HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Hàng của tiên sinh vừa ngắn vừa nhẹ

[Độ tương hợp của mục tiêu với【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】là 47%]

[Đánh giá: Thấp]

[Các hạ xác nhận để mục tiêu tiếp tục lĩnh ngộ?]

[Có/Không]

‘Cái này…’

Từ Hiền không kìm được lòng kinh ngạc, hắn thề rằng trước đó, lúc Lý Tự Thành lĩnh ngộ【Trục Nhật Thần Bộ】và【Long Tượng Bát Nhã Công】hoàn toàn không hề có thông báo thế này.

‘Lẽ nào vì ta chịu nạp tiền? Hay là vì độ tương hợp cao thì không báo, thấp mới báo?’

Chợt nhớ đến sáng nay mình vừa tiêu xài không ít điểm Thiện Ác, Từ Hiền không ngại lấy ác ý để phỏng đoán cách làm việc của hệ thống.

“Dĩ… ngộ, bất dĩ mục thị, tiên sinh, chữ này phải đọc thế nào?” Trong lúc đó thì Lý Tự Thành đã bắt đầu nghiên cứu nội dung đao kỹ, vừa đọc câu thứ nhất liền gặp phải khó khăn.

Từ Hiền tỉnh thần, chộp lại【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】, sau đó lại đưa cho gã một quyển khác, bảo rằng: “Tiên sinh lấy nhầm, quyển này mới đúng.”

【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】

Lý Tự Thành nghe vậy liền tin là thật, mở quyển bí tịch mới ra nghiên cứu.

“Kết nghĩa vườn đào… tiên sinh, này hình như là truyện cổ tích.” Đọc được vài chữ, gã lại tiếp tục có ý kiến.

[Độ tương hợp của mục tiêu với【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】là 49%]

[Đánh giá: Thấp]

Từ Hiền “à” một tiếng, vẻ mặt thản nhiên: “Lại nhầm nữa sao, để ta xem thử.”

Sau đó cầm lại quyển bí tịch, liếc qua một cái cho có liền nói: “Đúng là nhầm thật, hình như đây mới đúng.”

Thu【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】vào trong tay áo, Từ Hiền đưa quyển thứ ba cho Lý Tự Thành, lần này là【Vi Đà Côn Pháp】.

[Độ tương hợp của mục tiêu với【Vi Đà Côn Pháp】là 95%]

[Đánh giá: Trác việt]

[Các hạ xác nhận để mục tiêu tiếp tục lĩnh ngộ?]

[Có/Không]

Độ tương hợp cao hay thấp đều có thông báo, như vậy có thể loại bỏ đi một trong hai giả thiết mà Từ Hiền nghĩ đến, mà cái giả thiết còn lại thì…

‘Hiệp Đạo Giang Hồ a Hiệp Đạo Giang Hồ, ngươi thực dụng như vậy, xứng mang danh hiệp sao? Hay là ngươi muốn nhắc nhở ta, thời buổi bây giờ muốn làm đại hiệp còn phải biết làm ăn kiếm tiền?’

Lòng thầm mỉa mai, Từ Hiền chợt bắt gặp ánh mắt của Lý Tự Thành, quyển côn pháp đã bị mở ra nhưng gã lại không xem mà ngẩng đầu lên nhìn mình, trông giống như đang chờ gì đó.

Khẽ nhướng mày, Từ Hiền hỏi: “Có chuyện gì sao?”

Lý Tự Thành cũng thẳng thắn: “Tiên sinh, quyển này hẳn là đúng rồi chứ?”

Từ Hiền: “…”

Câm nín một hồi, hắn lại lấy【Toàn Chân Kiếm Pháp】và【Từ Hàng Kiếm Điển】ra đưa cho Lý Tự Thành, mỉm cười bảo rằng:

“Không sai được, nhưng ngươi lại xem thử hai quyển này coi sao.”

“Vâng, tiên sinh.” Lộ ra ánh mắt ‘biết ngay là vậy’, Lý Tự Thành bình tĩnh đón lấy hai quyển bí tịch.Từ Hiền rất nhanh nhận được kết quả lần lượt là 55% và 67%, đánh giá là Trung bình và Khá.

‘Xem ra Tự Thành kiếp này coi như vô duyên với đao kiếm.’

Trong ánh mắt ngỡ ngàng của Lý Tự Thành, hắn lấy đi ba quyển bí tịch, thu hai quyển kiếm pháp, kiếm điển vào trong tay áo, chỉ để【Vi Đà Côn Pháp】ở lại.

“???” Lý Tự Thành như hòa thượng sờ đầu không thấy tóc, gã cho rằng dù bản thân có thông minh thêm gấp trăm lần, sợ là cũng không thể nào hiểu được hành động nãy giờ của tiên sinh.

Gặp người sau lấy ra một hòn đá kỳ lạ rồi kêu mình nhỏ máu lên, Lý Tự Thành càng cảm thấy bấn loạn, gã không biết có nên ôm Từ Hiền đến gặp Hứa đại phu hay không nữa.

Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng Từ Hiền có yêu cầu gì gã vẫn làm theo, dù cho nó kỳ quái đến cỡ nào đi chăng nữa.

Sau khi bị đao khí của tiên sinh nhà mình cắt qua, chẳng được bao lâu thì vết thương ở đầu ngón tay gã đã kết vẩy, thế mới thấy được thể chất của Lý Tự Thành siêu phàm đến mức nào.

Chờ qua chừng ba mươi nhịp thở, gã kinh ngạc phát hiện hòn đá kỳ lạ kia lúc này đã hóa thành một viên ngọc bảy màu, ngoại hình sặc sỡ vô cùng, tỏa ra hào quang lung linh.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Thất Sắc Thạch】

Loại hình: Vật liệu rèn đúc

Phẩm chất: Hi hữu

Đây là một loại nguyên liệu rèn đúc tuyệt hảo, do【Đại Tông Sư Thạch】hao hết tinh hoa mà thành, trân quý khó tìm.

【Thất Sắc Thạch】không thích hợp dùng làm tài liệu chính, nhưng nó có thể dễ dàng dung luyện với bất kì thứ vật liệu rèn đúc nào.

Dùng hợp kim có【Thất Sắc Thạch】để chế tạo sẽ khiến thành phẩm có được 3 trong số 7 loại thuộc tính sau: Sắc Bén, Cứng Cáp, Mềm Mại, Dẻo Dai, Nhẹ Nhàng, Linh Mẫn, Nặng Nề.

*Chú: Phẩm chất【Thất Sắc Thạch】càng cao, số loại thuộc tính có thể xuất hiện càng nhiều.

__________________________________________________________________

Tỏ vẻ hài lòng mà thu viên kỳ thạch vào không gian trữ vật, Từ Hiền phất tay với Lý Tự Thành, mỉm cười bảo rằng: “Được rồi, môn võ công này giờ đã thích hợp hơn với ngươi, mau mau lĩnh ngộ đi thôi.”“Vâng tiên sinh.” Không biết Từ Hiền lại vừa sử dụng thần thông gì, nhưng nếu hắn đã nói vậy thì gã cũng nhanh chóng chấp hành, lòng thầm mong là tiên sinh nhà mình đừng có làm mấy hành động quái dị như vừa rồi nữa.

Lý Tự Thành cũng được như nguyện, bởi khi gã mở sách ra, Từ Hiền liền mặc niệm một tiếng “có”, nên còn chưa kịp nhìn chữ đầu tiên thì tinh thần của gã đã tiến vào kỳ cảnh, gặp mặt cao tăng Thiếu Lâm.

Dù biết tên đệ tử của mình chẳng mất bao lâu để lĩnh ngộ côn pháp, nhưng một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng, Từ Hiền vẫn lấy【Tầm Hung Kính】ra kiểm tra xem có Sát Thần môn đồ nào gần đây không, hơn nữa còn truyền vào năm thành công lực, mở rộng phạm vi quét hình thêm mười dặm mới thấy yên tâm.

Chẳng mất bao lâu, Lý Tự Thành đã lĩnh ngộ xong【Vi Đà Côn Pháp】.

Gã vừa mở mắt ra, Từ Hiền liền tưởng như nhìn thấy kim cương nộ mục, nhưng thoáng cái đã biến mất, trở lại với thần thái hàm hậu, chất phác thường ngày.

Từ Hiền thầm hài lòng: ‘Không hổ là độ tương hợp đến chín mươi lăm phần trăm, vừa học xong đã tự thành khí thế, e rằng tiến cảnh sẽ chẳng thua gì ta tu luyện Giải Ngưu Tam Đoạn Thức.’

Lấy từ trong tay áo ra phần cán nối dài đã hỏng của Phi Hiệp đao, hắn ném nó về phía Lý Tự Thành rồi lớn giọng bảo rằng: “Tự Thành, diễn luyện ta xem côn pháp!”

Còn chưa kịp định thần lại sau khi lĩnh ngộ, Lý Tự Thành chỉ đưa tay ra theo bản năng bắt lấy đoạn côn sắt, vừa chộp được đã không nhịn được thốt lên: “Nhẹ quá!”

Từ Hiền nghe vậy lại câm nín một lần nữa, phải biết trường đao thường thường rất nặng, trên chiến trường chỉ có những bậc dũng tướng võ lực hơn người mới dám sử dụng.

Vì chế tạo phần cán nối dài này, hắn đã bỏ không ít công sức để tinh luyện ra thứ sắt ròng nguyên chất nhất, lại đúc phần ruột khá đặc, hàm kim lượng rất cao.

Phải biết, Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Vũ tám mươi hai cân đã coi là rất nặng, mà cán đao này của Từ Hiền lại đến gần trăm cân, đó là còn chưa tính lúc nối vào Phi Hiệp đao, đủ để biết sức nặng của nó nhường nào.

Nhưng hết thảy đều chẳng có nghĩa lý gì với Lý Tự Thành, thân mang thiên phú tam giai Kinh Hồng【Lực Khả Bạt Sơn】, sợ là phần lớn binh khí trên đời này đều là nhẹ khi rơi vào tay gã.

Thấy ánh mắt Từ Hiền nhìn mình đã có phần bất thiện, gã bất chợt thông minh đột xuất, biết không nên nói gì nữa mà múa côn thi triển bản lĩnh mới học.

Quả nhiên【Vi Đà Côn Pháp】cực kì thích hợp với Lý Tự Thành, vừa đánh ra một chiêu Hồng Hà Quán Nhật, bộ côn pháp này liền đạt tới cảnh giới Đăng Đường Nhập Thất, tiến cảnh nhanh chóng vô cùng.

Bình Địa Long Phi, Hoàng Thạch Nạp Lý, Đầu Tiên Đoạn Lưu, Phục Hổ Thính Phong, Thương Long Quy Hải, v.v…

Nói là côn sắt quá nhẹ không tiện tay, nhưng Lý Tự Thành vẫn diễn luyện đâu ra đó, từng chiêu từng thức càng lúc càng thành thục, trông nào giống như một người chỉ vừa học xong côn pháp?

Bài côn này chẳng có mấy đường, không mất bao lâu thì Lý Tự Thành đã đánh xong, thu côn ra sau lưng, nom điệu bộ có phần giống một tên võ tăng, chỉ là y phục trên người lại phá hết ý cảnh, khiến gã trông như Tứ Bất Tượng.

Mặt không đỏ, tim không gấp, không biết lúc nào mà Lý Tự Thành đã đạt tới Hậu Thiên tứ trọng, khí tức lại hùng hậu thêm một phần.

Thần quang xẹt qua trong mắt, Từ Hiền lại không chút nào bất ngờ, người mà loại cao thủ tuyệt đỉnh như Thượng Quan Cải Mệnh cũng muốn thu làm đồ đệ, nhiều năm trôi qua vẫn còn ghi nhớ, có tiến cảnh như vậy thật chẳng đáng kinh ngạc.

Nở nụ cười thành thật, Lý Tự Thành đưa côn ra trước mặt, ngại ngùng bảo rằng: “Tiên sinh, thứ này vừa ngắn vừa nhẹ, thật không thích hợp với đệ tử.”

‘Ngươi cứ chờ đó.’ Vẻ mặt thản nhiên như thường, Từ Hiền liếc viên【Thất Sắc Thạch】trong không gian trữ vật, ghim lại chuyện này vào trí nhớ.

Thu hồi đoạn côn từ tay Lý Tự Thành, Từ Hiền ngó qua【Tầm Hung Kính】một lần nữa, sau đó mới lấy chiếc xe lăn của mình ra khỏi tay áo, liếc gã mà nói rằng:

“Đi thôi Tự Thành, trở về tiệm rèn, tiên sinh lại tạo cho ngươi một cây côn dùng tạm. Trọng lượng không đảm bảo, độ dài chắc chắn theo ý ngươi.”

Người sau nghe vậy, nhìn cảnh vật xung quanh mà nói với giọng chần chừ: “Tiên sinh, vậy còn chỗ này…”

Từ Hiền phất tay, thái độ tiêu sái không trói buộc: “Đã hủy thì thôi. Ta cũng định dọn vào trong trấn, như vậy lại càng triệt để.”

Lý Tự Thành vừa biết hắn muốn dọn vào trấn, liền mặc kệ nhà tranh nhà lá, lộ vẻ mặt chờ mong: “Tiên sinh, vậy người có muốn tới nhà đệ tử…”

“Không cần phiền ngươi và Lý đại thúc, ta ở lại học đường rất khoái hoạt.” Từ Hiền lập tức chặn họng gã đệ tử khai môn, hắn có rất nhiều chuyện riêng phải làm, ở chung nhà với người khác rất phiền phức.

Lý Tự Thành thấy tiên sinh từ chối dứt khoát như vậy cũng đành thôi, thành thành thật thật đẩy Từ Hiền trở về Bạch Long Trấn.

Chương 107: Tiên sinh ngộ võ học, môn chủ biết hung tin

Giữa giờ Tuất, trăng treo trên trời, nhà nhà đèn đuốc sáng trưng, bầu không khí buổi đêm vẫn hết sức rộn ràng trong ngày mùng một.

Chỉ riêng cuối hẻm Hướng Dương, không gian yên tĩnh, ánh nến chập chờn, Từ Hiền yên tọa trên chiếc giường nhỏ, trước mặt bày hai quyển mật tịch.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】

【Từ Hàng Kiếm Điển】

Trong cõi minh minh như có thứ gì đó mách bảo hắn rằng mưa gió sắp đến gần, phải cố gắng đề cao tu vi thêm nữa, dù không thể nhúng tay vào cuộc biến đổi phong vân, nhưng ít nhất cũng phải tự bảo vệ được bản thân mình.

Tham vọng của Từ Hiền còn cao hơn, hắn không chỉ muốn tự vệ mà còn muốn bảo hộ được cho người khác, vậy nên càng phải cố gắng gấp bội.

Trước tiên cầm lấy【Toàn Chân Kiếm Pháp】, Từ Hiền bình tâm tĩnh khí, nhẹ nhàng lật ra trang đầu tiên.

[Độ tương hợp giữa các hạ và【Toàn Chân Kiếm Pháp】là 88%]

[Đánh giá: Cực cao]

[Các hạ xác nhận tiếp tục lĩnh ngộ?]

[Có/Không]

‘Cũng không tệ.’ Từ Hiền nhướng mày một cái, sau đó hào quang từ trong quyển kiếm pháp tràn ra, bao phủ tầm mắt của hắn, lúc lấy lại được thị giác thì đã phát hiện mình đang ở trên một ngọn cao sơn hùng vĩ, chung linh dục tú.

Nơi đây chính là Chung Nam Sơn, đạo tràng của Toàn Chân Giáo, Từ Hiền lúc này đang là một tên đệ tử đời bốn của Trùng Dương Cung, chữ lót là Thanh.

Chẳng lâu sau đó, tại nơi danh sơn thắng địa này, hắn gặp được một vị đạo sĩ tuổi ngoài bảy mươi, đầu tóc bạc phơ, đạo bào đơn sơ.

Đạo sĩ cười bảo rằng muốn truyền thụ kiếm pháp cho mình, Từ Hiền hỏi ra mới biết lão có đạo hào Trường Xuân Tử, tên xưng Khưu Xử Cơ.

Nghe tên của lão, Từ Hiền không mừng rỡ cũng không thất vọng, dù sao nhìn khắp Xạ Điêu, Thần Điêu, tạo nghệ【Toàn Chân Kiếm Pháp】của lão e rằng chỉ thua mỗi sư phụ mình là Vương Trùng Dương, Lão Ngoan Đồng tuy là kỳ tài võ đạo nhưng cũng chưa chắc sánh được.

‘Trường Xuân chân nhân dù sao cũng là đệ tam cao thủ của Toàn Chân Giáo, ta nên biết đủ. Ít nhất không phải loại mặt hàng như Triệu Chí Kính, Lộc Thanh Đốc.’

Mặc dù biết Toàn Chân Giáo này chỉ là ảo cảnh, Khưu Xử Cơ này cũng không phải người thật, nhưng Từ Hiền vẫn bày thái độ đoan chính, tôn trọng như sư trưởng nhà mình.

Trường Xuân chân nhân có vẻ như rất hài lòng với thái độ của hắn, chỉ bảo kiếm pháp càng thêm nhiệt tình, nói rõ cặn kẽ biến hóa, ưu nhược của từng chiêu từng thức.

Tiểu Tiếp Khinh Chu, Dạ Vũ Tiêu Tiêu, Nguyệt Mãn Tây Lâu, Tiêm Vân Lộng Xảo, Hồ Sương Thiên Lý, Hàn Yên Suy Thảo, Tri Âm Huyền Đoạn, v.v…

Thất kiếm thất thức, hết thảy bảy bảy bốn mươi chín kiếm đều được Khưu Xử Cơ thi triển ra, chiêu thức nối liền thành một thể, uyển chuyển như nước chảy mây trôi, mạch lạc không một vết gợn, tạo nghệ kiếm pháp đã có thể coi là đăng phong tạo cực, tự thành nhất phái.

Vậy mới nói, dù cho là Lão Ngoan Đồng cũng chưa chắc sánh được Khưu Xử Cơ về trình độ【Toàn Chân Kiếm Pháp】, bởi lẽ kiếm pháp đến cùng vẫn là để sát nhân.

Khưu Xử Cở thuở tráng niên du tẩu giang hồ, nâng ba thước thanh phong, tru diệt tặc khấu, dốc sức kháng Kim, giết bao nhiêu cho kể? Lão Ngoan Đồng lúc đó lại đang làm gì, không phải bắn bi cũng là đang đá gà, đá dế.

Từ Hiền xem Trường Xuân chân nhân múa kiếm, nghĩ đến Châu Bá Thông lại thầm thấy buồn cười, mắt chứa tiếu ý, nhưng từng chiêu từng thức trước mặt vẫn chưa hề bỏ lỡ, khắc ghi vào trong đầu, tính toán diễn hóa thành kiếm pháp của mình.

Đợi đến khi Khưu Xử Cơ sử xong một chiêu Quan Hà Mộng Đoạn, thu kiếm mà đứng, cảnh vật Chung Nam Sơn cũng dần dần hóa thành hư ảo.

Hồn quy lai hề, Từ Hiền học xong kiếm pháp, cúi đầu khom người, tay chắp Âm Dương quyết hành lễ đệ tử với Khưu lão đạo, cảm tạ ân truyền công của lão.

Trường Xuân chân nhân khẽ gật đầu, không nói lời nào, chỉ phất tay ra hiệu rằng hắn có thể rời khỏi.

Về phần mình, Khưu Xử Cơ phiêu nhiên quay lưng mà đi, đạp bước tiến về chính điện Trùng Dương, thân hình cũng chậm rãi tiêu tán, chỉ để lại lời ngâm trong gió:

“Luyện hình hoán cốt phi phàm khách, tự thị trường sinh vật ngoại nhân~”

Trường sinh siêu thoát không phải mục tiêu của Từ Hiền, tinh thần vừa trở về từ Chung Nam Sơn, tay phải của hắn đã chắp lại thành kiếm quyết, tự mình diễn luyện kiếm pháp.

Quả nhiên thiên phú kiếm đạo của Từ Hiền không sánh bằng đao, từ Sơ Khuy Môn Kính đến Đăng Đường Nhập Thất, hắn phải thi triển đến chiêu thứ tư mới có thể đạt tới.Đại Giang Tự Luyện, Thương Ba Vạn Khoảnh, Xuân Ý Lan San, Vạn Lý Phong Hầu, v.v… Từ Hiền đứng trong sảnh lớp múa đủ bốn mươi chín kiếm mới thu tay lại, thở ra một hơi dài, cảm thấy thần thanh khí sảng, thầm than không hổ là kiếm pháp chính tông Đạo gia.

‘Cũng không biết kiếm pháp của Toàn Chân Giáo ra sao, liệu có tương đồng?’ Từ Hiền thầm nghĩ.

Toàn Chân Giáo mà hắn đang nói đến chính là một trong Tam Thái Thượng của Trung Nguyên cửu châu, đạo tràng ở Đại Vĩnh chứ không phải Toàn Chân Giáo kia.

‘Nếu có cơ hội, lại so tay một phen.’ Giơ tay phải lên, nhìn kiếm khí lướt qua đầu ngón tay, Từ Hiền có vài phần chờ mong cái ngày được so chiêu với anh hùng thiên hạ.

Để ý mới thấy, thay vì dùng tay thuận là tay trái, hắn lại mượn tay phải để thi triển kiếm pháp.

Điều này cũng bộc lộ cách nghĩ của Từ Hiền, hắn định để thân phận của Từ tiên sinh là một cao thủ kiếm pháp, còn Thiên Hồ Hiệp chính là một đao khách.

Mai đây hành tẩu giang hồ, có hai tầng thân phận cũng dễ làm việc hơn, nếu không gặp phải tình huống hiểm nghèo thì chẳng cần bại lộ toàn bộ bản sự mần chi.

Khai vị đã xong, giờ là đến món chính.

Từ Hiền trở lại phòng nghỉ, cầm lấy【Từ Hàng Kiếm Điển】thầm nghĩ: ‘Mong là không để ta thất vọng.’

Hắn giở ra trang đầu tiên.

[Độ tương hợp giữa các hạ và【Từ Hàng Kiếm Điển (Khí)】là 96%]

[Đánh giá: Trác việt]

‘Cao như vậy?’ Từ Hiền không khỏi kinh ngạc trước thông báo của hệ thống, suy ngẫm trong phút chốc, hắn liền cảm thấy tỉ lệ kia đúng là hợp lý.

Nói là kiếm điển, chi bằng gọi là tâm điển, mà nhắc đến tu tâm, lại không thể không nhắc tới…

Hủy đi tứ chi cường kiện, bỏ đi thính giác linh mẫn và thị lực rõ ràng, thoát ly thân hình cũng quên đi trí tuệ, nhờ đó tương thông với đại Đạo mà hòa thành nhất thể.

Tĩnh tọa tâm không, vật ngã lưỡng vong.

Có trợ thủ đắc lực【Tọa Vong Kinh】, Từ Hiền muốn tu tập quyển đầu tiên của【Từ Hàng Kiếm Điển】thật không phải là vấn đề, e là các đời kỳ nữ của Từ Hàng Tĩnh Trai cũng chưa chắc đã thích hợp với kiểm điển hơn hắn.

Mặc niệm một tiếng ‘có’, chờ cho càn khôn xoay chuyển, Từ Hiền phát hiện mình đã thân nơi rừng trúc.Gió nhẹ vi vu, ánh dương dịu dàng, bách điểu véo von, trăm hoa khoe sắc.

Chợt nghe có tiếng ca:

“Thuyền trôi Lạc Thủy, trăng ngày rằm… Nhạn kêu sóng vỗ, từng nghe âm~”

“Rừng yên núi tĩnh đưa Bích ảnh, nhạc hết người đi thán Tú Tâm~”

Từ Hiền vừa nghe, trong đầu chợt nghĩ đến ‘Sơn vô lăng, thiên địa hợp, nãi cảm dữ quân tuyệt’, một vị tiên tử họ Bích chưa từng lộ mặt, chỉ tồn tại trong trí nhớ của biết bao anh kiệt.

Quả nhiên, dưới ánh mặt trời, phía sau cành trúc xanh biếc, một vị kỳ nữ lan tâm huệ chất, mạo như thiên tiên xuất hiện.

Nàng chậm rãi bước tới, miệng không nở nụ cười nhưng thần thái vô cùng hiền hòa, thanh nhã thoát tục, trông như đã dung hợp cùng cảnh vật xung quanh, hài hòa không vết gợn.

Cực hạn tình, cực hạn ái, thiên hạ không có người nào tha thứ được cho sự nhẫn tâm của Tà Vương Thạch Chi Hiên, ngoại trừ nàng.

Lúc này chỉ thấy nàng mỉm cười một cái, tiếu dung như không cốc u lan, muôn hoa trong rừng trúc bỗng ảm đạm thất sắc, Từ Hiền trông thấy cũng phải tinh thần chấn động, cần mượn Tọa Vong mới có thể bình tâm trở lại.

Chợt nghe tiên tử nhẹ giọng nói rằng: “Công tử không phải môn nhân Tĩnh Trai, nhưng đã có đạo tâm như vậy, ta cũng không ngại truyền thụ kiếm điển, xin cẩn thận nghe cho…”

Từ Hiền tĩnh tâm lắng nghe, nội dung tâm pháp thần kỳ hòa cùng tiên âm của nàng khiến hắn như si như say, trong chớp mắt đã hòa vào sự cao thâm của kinh điển và nét khuynh thành của giai nhân, quên hết trời trăng mây đất.

Hẻm Hướng Dương có vị tiên sinh an bình lĩnh hội võ đạo, ở nơi hoang dã ngoài kia lại có tên môn chủ chật vật vô cùng.Bên bờ Ngạn Thủy, Sát Thần môn chủ La Sinh hóa thành quỷ ảnh, lướt đi trong đêm, biểu lộ trên mặt lại vô cùng khó coi.

Cũng tội cho y, khoảng thời gian này bị một tăng một đạo làm cho sứt đầu mẻ trán, thủ hạ dưới tay đã có hơn chục tên đường chủ hóa thành cô hồn, đến cả Sát Đồng cũng tổn thất không ít, lực lượng hao tổn vô cùng nghiêm trọng.

Đến cả bản thân La Sinh cũng không yên ổn, sau khi biết được kẻ địch của mình là Tiểu Thánh Tăng, y nào có can đảm trực diện đối đầu, chỉ có thể trốn chui trốn nhủi khắp nơi, chẳng dám ở lâu một chỗ.

Vì đã quen với chuyện bị Vong Đức làm cho như chó nhà có tang, nên biểu lộ khó coi của La môn chủ lúc này là vì một việc khác.

Triệu Hác chết rồi, Sát Đồng mà y ban cho hắn cũng bị giải quyết.

Kinh khủng hơn nữa, La Sinh xác định được chuyện này không phải do Tiểu Thánh Tăng kia gây ra, có một kẻ khác cũng đang đối nghịch với Sát Thần Môn.

Dưới ánh trăng, chẳng mất bao lâu La môn chủ đã đặt chân đến bãi chiến trường của Từ Hiền và Triệu Hác.

Dựa vào bí thuật trong【Sát Lục Thần Đồ】, y tìm đến chỗ thi thể của Sát Đồng.

“Đáng chết!”

Sắc mặt La Sinh càng thêm khó coi khi phát hiện Sát Đồng bị cắt thành mảnh vụn, thời gian qua quá lâu, nó đã không thể tái sinh được nữa.

“…bát quái giáp tử, thần cơ quỷ tàng…” Miệng niệm chú ngữ, chẳng mấy chốc bỗng có hắc khí bay lên từ dưới mặt đất, hội tụ vào mi tâm của La Sinh.

Y chợt mở mắt ra, giọng âm hàn như quỷ dữ chốn cửu u: “Là ả.”

Hướng ánh mắt về phía Bạch Long Trấn, sau lại nhìn về Nam phương, thần sắc của La Sinh dần trở nên điên cuồng, bạo ngược.

“Nếu các ngươi đã muốn chơi, bổn môn chủ cũng không cần tiếp tục kiêng nể gì…”

Thân ảnh của y chợt hóa thành một vệt đen, trong thoáng chốc đã biến mất sau cánh rừng phía Tây.

Chương 108: Bút như cuồng phong, nhất tâm nhị dụng

Tinh thần trở về thực tại, trong đầu Từ Hiền ngoại trừ kiếm điển tâm pháp thế mà còn có tuyệt thế dung nhan của Bích Tú Tâm.

Phùuu!

Hít một hơi thật sâu, Từ Hiền mượn【Tọa Vong Kinh】xua tan tạp niệm, bắt đầu hành công theo diệu quyết của【Từ Hàng Kiếm Điển】, ý chí hóa thành một thanh thần kiếm, trảm rụng hình ảnh giai nhân khỏi tâm trí.

‘Thù cha chưa báo, ta nào có thể nghĩ đến nhi nữ tình trường.’

Lòng thì tự răn đe chính mình, nhưng đó cũng vì Bích tiên tử chỉ là hư ảo.

Nếu nàng thực sự tồn tại trong thế giới của hắn, e rằng Từ Hiền có tiến vào trạng thái Tọa Vong cũng không dám mạnh miệng như vậy.

Các đời truyền nhân Từ Hàng Tĩnh Trai đều mỹ lệ động nhân, thanh lệ thoát tục,【Từ Hàng Kiếm Điển】lại còn đến bốn quyển, sợ là sau đó hắn còn phải trải qua mấy lần khảo nghiệm ý chí của các bậc khuynh thành.

Nào là Ngôn Tĩnh Am, Cận Băng Vân, Sư Phi Huyên, Tần Mộng Dao, v.v… Khả năng cao là sau khi được diện kiến bọn họ, sau này Từ Hiền cũng không cần lo bị trúng mỹ nhân kế của đám ác nữ giang hồ.

Có điều đó là chuyện của sau này, việc của Từ Hiền bây giờ là luyện cho thành thục ba chương đầu của kiếm điển, tương lai thế nào còn khó mà biết được.

Có【Tọa Vong Kinh】trợ giúp, quá trình tu luyện【Từ Hàng Kiếm Điển】của Từ Hiền chẳng khác nào đang chơi ăn gian, tiến cảnh thần tốc vô song.

【Từ Hàng Kiếm Điển】phân mười ba chương, lấy Tĩnh, Thủ, Hư, Vô làm chủ, quyển đầu tiên này cốt nói về chữ Tĩnh.

Như thế nào là tĩnh?

Lặng yên như hồ, ổn định như núi, tập trung chuyên nhất, thanh khiết bất nhiễm.

Không chỉ tĩnh thân, mà còn phải tĩnh tâm.

Chẳng bị những tác động bên ngoài khiến tâm loạn, đó là bước thứ nhất.

Loại bỏ những ý nghĩ thừa thãi, không tự làm loạn lòng mình, đó là bước thứ hai.

Khi mà thân an tâm định, thì tức là đã làm được chữ Tĩnh này rồi vậy.

【Tọa Vong Kinh】dễ dàng làm được chuyện này, nhưng muốn【Từ Hàng Kiếm Điển】đạt tới cảnh giới Tiểu Thành, Từ Hiền cần phải không dựa vào nó mà vẫn thực sự làm được Tĩnh.

Việc đó chẳng thể khiến hắn gặp khó, có【Tọa Vong Kinh】ăn mồi phía trước, hắn vốn đã rất nhiều lần đạt đến trạng thái tĩnh tọa tâm không, bây giờ giống như có sẵn hình ảnh tham chiếu để vẽ, chỉ là đổi họa bút từ【Tọa Vong Kinh】sang kiếm điển mà thôi.

Có lẽ lúc đầu sẽ còn trúc trắc không quen, nhưng sau rồi đâu cũng vào đó.

Đương nhiên, muốn đạt tới cảnh giới Tiểu Thành vẫn cần tiêu hao một đoạn thời gian, có ăn gian cỡ nào thì cũng không thể bỏ qua cả quá trình được.

Mà không tới Tiểu Thành thì chưa lĩnh hội được yếu quyết Kiếm Khí Trường Giang, vậy nên trong thời gian này chiến lực của hắn sẽ không tăng lên quá nhiều.

Từ Hiền cũng không bận tâm lắm, mục đích ngắn hạn của hắn khi học kiếm điển là để cường hóa Võ Căn kiếm đạo, mục đích dài hạn phải chờ những quyển sau mới có tư cách nghĩ đến.

__________________________________________________________________

Ngoại công:【Toàn Chân Kiếm Pháp (Dị)】

Võ Căn: Tiến độ thông thạo của tất cả võ học loại hình kiếm pháp được tăng thêm 4 thành, tăng 3 thành uy lực của kiếm pháp khi đối đầu nội công thiên hướng âm tà.

__________________________________________________________________

Quả thật như Từ Hiền dự đoán, có công hiệu hóa hủ bại thành thần kỳ của kiếm điển, Võ Căn【Toàn Chân Kiếm Pháp】một lần nữa được cường hóa, hơn nữa còn vượt qua【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】, có điều cũng chỉ là tạm thời, bởi tiềm lực của【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】là phẩm chất Sử Thi.

Thở ra một ngụm trọc khí, cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng, Từ Hiền thầm than không hổ là một trong tứ đại kỳ thư, hiệu quả tu luyện thật sự rất tốt.‘Chỉ mới là nhập môn mà thôi, chờ tu đến lúc cao thâm, ta tất không thể bế quan mà buộc phải nhập thế tu hành, trải qua tầng tầng khảo nghiệm dày vò đạo tâm, truy cầu phá rồi lại lập.’

Nhập thế tu hành, nói thì dễ mà đến lúc làm mới biết nguy nan trong đó.

Bích Tú Tâm nhập thế, kiếm điển quả nhiên tiến bộ vượt bậc, không chỉ đạt đến Tâm Hữu Linh Tê mà còn tiếp cận Kiếm Tâm Thông Minh.

Nhưng kết cục của nàng chính là hương tiêu ngọc vẫn, trong lúc vô tình bị【Bất Tử Ấn Pháp】của Thạch Chi Hiên gián tiếp hại chết.

Cận Băng Vân cũng nhập thế tu hành, hơn nữa tu hành kiếm điển tới mức độ còn cao hơn Kiếm Tâm Thông Minh, chỉ đứng sau Tử Quan.

Nhưng cuộc đời nàng chỉ là một bi kịch, bị sư phụ coi là công cụ, yêu một kẻ chỉ coi nàng là thế thân, lại vì kẻ đó gả cho một người không nên gả, trợ giúp hắn luyện thành Đạo Tâm Chủng Ma.

Dù cho là Tần Mộng Dao, truyền nhân duy nhất của Từ Hàng Tĩnh Trai đạp nửa bước vào Tử Quan, quá trình nhập thế của nàng cũng vô vàn khúc chiết.

Muốn luyện【Từ Hàng Kiếm Điển】đến cảnh giới cao thâm, không có bất cứ ai là dễ dàng, những thứ mà họ trải qua thật sự khó khăn.

Nhưng càng vì thế mà Từ Hiền lại càng chờ mong muốn biết khảo nghiệm nhập thế của mình là gì, một phần bản chất của hắn thật ra chính là một kẻ yêu thích mạo hiểm, chỉ là hắn đến giờ vẫn chưa rõ điều ấy.

Dẹp hết những ý nghĩ viễn vông sang một bên, Từ Hiền thu công không phải vì lười biếng, mà bởi vì hắn có những chuyện khác cần phải làm.

Ví dụ như… viết tiểu thuyết.

Lời hứa đáng giá ngàn vàng, cho nên Từ Hiền rất không thích hứa hẹn, bởi vì chuyện chưa xảy ra thì khó ai đảm bảo.

Quay trở lại sảnh lớp, Từ Hiền ngồi sau cái bàn đã để ra sẵn trước đó, giấy trắng trải lên, bút bày trước mặt.

Chọn lấy một cán【Truyền Đạo Bút】, Từ Hiền không chút chần chừ, đưa tay lên giấy, múa bút thành văn.

Trên mặt giấy trắng ngà lập tức xuất hiện rất nhiều văn tự:

Tiết thanh minh, mưa lào rào, sóng đánh nơi đầu bãi cát. Lại gặp mắt lạnh nhìn hoa lê, đời người khổ luyến thiên nhai…
Tiểu sinh họ Hứa danh Tiên, tự Tấn Hiền, người đất Đồng Lư, Nghiêm Châu…

Nhà chỉ có một người tỷ tỷ, gả cho Lý phủ quân Tiền Đường, thấy ta một thân nghèo túng, bách sự vô thành, mới tiến cử ta đến tiệm dược của Vương viên ngoại ở ngõ Thiết Tuyến làm công, tuy không phải kế lâu dài, nhưng tạm thời có thể an thân…

Đọc đến đây cũng có thể biết là Bạch Xà Truyện rồi.

Bạch Xà Truyện tuy đã lưu hành sang mấy huyện quanh đây, nhưng ngoại trừ quyển trong tay Hứa phu nhân ra thì không có lấy một cuốn chính bản, văn chương thiếu thốn không ít, cho nên nếu muốn in sách thì Từ Hiền chỉ có thể viết lại một bản.

Nói đến đây, hắn chợt nhớ tới mình còn nợ Tiền lão thủ thư ở Đan Dương một quyển chép tay, vốn đã hứa hẹn từ lâu, nhưng lại vì bận rộn luyện công trừ ác nên đến nay chỉ mới giao được mười hồi đầu, ngẫm lại cũng thật xấu hổ.

Nghĩ tới đây, Từ Hiền quyết định tranh thủ lúc này cũng hoàn thành hứa hẹn của mình, hơn nữa không bù đắp phần còn thiếu mà làm hẳn một bản hoàn chỉnh, coi như là để đền bù cho lão thủ thư.

‘Chỉ mong Tiền lão không bị kỳ cảnh dọa sợ.’

Lòng thầm buồn cười khi nhớ tới người thuyết thư bị Bạch Xà Truyện hù cho tưởng có quỷ, Từ Hiền bất ngờ làm một hành động mà không ai có thể tưởng tượng ra được.

Chỉ gặp tay phải của hắn vẫn thoăn thoắt không ngừng việc điền từ, tay trái thế mà đột ngột nắm lấy một cán bút khác, sau đó cũng bắt đầu viết chữ lên một trang giấy khác, hai tay song hành, không chút nào gượng gạo.

Kinh khủng hơn nữa là phần giấy bên trái lại không phải Bạch Xà Truyện mà có nội dung của Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Nhất tâm nhị dụng, trông thật là kỳ dị quá thay.

Nhưng Từ Hiền chẳng vì thế mà đắc chí, bởi hắn tin rằng trên đời này cũng có không ít người làm được.

Hai tay có thể cùng viết những nội dung khác nhau, theo hắn không có gì đáng tự hào. So với nó, việc khó khăn hơn gấp trăm lần, ngàn lần chính là thi triển hai loại võ học khác nhau.

Tay trái dùng【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】, tay phải sử【Toàn Chân Kiếm Pháp】, Từ Hiền cũng có thể làm được dễ dàng, nhưng chỉ hữu hình vô thần, có hoa không quả.

Bởi thứ làm nên uy lực của mỗi chiêu mỗi thức, không phải ở chiêu thức đó múa ra thế nào, mà cốt lõi ở chỗ phương pháp vận khí, nén kình phụ trợ cho chúng.

Lệnh Hồ Xung mất hết nội lực vẫn có thể lia kiếm chọc mù mắt mười lăm vị cao thủ võ lâm, một phần là vì【Độc Cô Cửu Kiếm】huyền diệu vô song, nhưng quan trọng hơn là kẻ địch của hắn chỉ là hạng người công lực nông cạn.

Nếu đổi lại là phường trọng khí hơn kiếm, khổ tu Tử Hà nhiều năm, nội lực thâm hậu như Nhạc lão nhi, sợ là【Độc Cô Cửu Kiếm】dù cho huyền ảo tới đâu, nếu không có nội lực chèo chống thì cũng chỉ là trò cười.

Quay trở lại việc hai tay sử dụng hai loại võ học khác nhau, nếu muốn chiêu thức thi triển ra được bảo toàn uy lực, bắt buộc phải có nội khí làm nguồn cung.

Mà để làm được như vậy, cái khó ở chỗ nào?

Giả dụ một người muốn cùng lúc thi triển chưởng pháp chí cương chí dương như【Hàng Long Thập Bát Chưởng】và chí âm chí hàn như【Huyền Minh Thần Chưởng】, vậy thì đương nhiên họ cũng phải cùng lúc điều động hai luồng chân khí, đồng thời hai luồng chân khí đó tuy có thể cùng một nguồn, nhưng tính chất buộc phải tinh chỉnh sao cho phù hợp với võ công được thi triển ra.

Chân khí cho Hàng Long Chưởng ắt phải cương mãnh bá đạo, cho Huyền Minh Chưởng ắt phải quỷ mị âm hàn, quá trình vận công cũng khó khăn vô cùng, bởi thường thường trong kinh mạch mỗi người chỉ có một luồng chân khí chạy qua, nay phải cho hai luồng chân khí, khó biết nhường nào?

Huống hồ đó còn là những luồng chân khí bất đồng về tính chất, nói ngắn gọn chính là dị chủng, mà để chân khí dị chủng chạy trong người mình… Kết cục của Lệnh Hồ Xung còn rành rành ra đó.

Muốn thực sự cùng lúc thi triển hai loại võ học, theo cách nghĩ của Từ Hiền, giả sử coi kinh mạch trong người là đường xá, vậy chỉ cần phân làn cho nó, há chẳng phải là được rồi?

Thậm chí, theo cách tưởng tượng của hắn, nếu có thể phân được sáu làn kinh mạch…

Tay trái【Thái Cực Quyền】tay phải【Bài Vân Chưởng】, chân trái【Thiên Tàn Cước】chân phải lại là【Phong Thần Thoái】,trên đầu【Thiết Đầu Công】, miệng hô【Sư Tử Hống】, xin hỏi thiên hạ quần hùng:

Ai có thể địch?

Chương 109: Máy in hình người, tam hiệp đích thân tới

Nhất tâm lục thất dụng gì đó đều là ý nghĩ vẩn vơ của Từ Hiền, hắn lúc này chỉ có thể nhất tâm nhị dụng, hơn nữa không dùng được vào võ công mà chỉ để viết tiểu thuyết mà thôi.

Có【Truyền Đạo Bút】nên không cần chấm mực, hắn múa bút thành văn, hoàn toàn không bị gián đoạn, hơn nữa chữ nghĩa đã có sẵn toàn bộ trong đầu, chẳng cần suy nghĩ gì nhiều mà cứ thế mà viết ra.

Tiến vào trạng thái Tọa Vong, Từ Hiền có thể kiểm soát cơ thể mình một cách tuyệt hảo, từng câu từng chữ trên giấy luôn được giữ thẳng hàng và đều đặn, viết hơn vạn từ mà chẳng hề có một lỗi sai.

Không những vậy, tốc độ của hắn càng lúc càng nhanh, hai tay bắt đầu xuất hiện tàn ảnh, nhưng nhờ nghề【Thư Pháp Gia】làm điểm tựa mà nét chữ không hề bị xấu đi, vẫn lưu lại được vẻ tinh xảo, mảnh khảnh vốn có.

Cảnh giới võ đạo Hậu Thiên thập trọng và【Long Tượng Bát Nhã Công】cùng【Giá Y Thần Công】khiến cường độ cơ thể của Từ Hiền vượt xa thường nhân, gân cốt bắp thịt đều khỏe mạnh phi thường, cuối cùng khiến hắn đạt tới tốc độ hai vạn bốn nghìn từ trong một canh giờ.

Nếu tính cả hai tay, thì đó là gần năm vạn từ, quả thật khủng khiếp vô cùng, chẳng khác nào máy in hình người.

Soạt! Soạt! Soạt!

Cả đêm không ngủ, Từ Hiền cứ thế ngồi chép, thi thoảng lại liếc qua【Tầm Hung Kính】để đề phòng hung đồ đột nhập vào trấn, tập giấy bên cạnh dần dần dày lên, chất cao thành núi.

Gần sáu canh giờ trôi qua, đến cuối giờ Thìn mùng hai, Từ Hiền mới chịu ngừng bút.

Không phải vì Từ Hiền mệt, mà vì hắn đã sử dụng hết giấy mất rồi, trong không gian trữ vật lẫn tủ văn phòng phẩm ở học đường đều chẳng còn lấy một tờ giấy trắng.

Nhìn ba xấp bản thảo dày cộm bên cạnh, Từ Hiền gật đầu hài lòng.

‘Vậy cũng tạm được.’

Hắn chạm tay vào hai xấp bản thảo có độ cao tương đồng nhau, chợt có dị tượng xảy ra.

Chúng nó thế mà bắt đầu teo nhỏ lại, âm thanh lật giấy xoành xoạch vang lên, chẳng mấy chốc mà hai xấp bản thảo ấy đã hóa thành hai quyển sách giống hệt nhau, thậm chí đến cả trang bìa cũng có, màu ám vàng mang vài phần cổ điển, có hình vẽ phác họa đơn sơ lại cảnh một nam một nữ gặp nhau trên cầu đá, góc phải đề ba chữ Bạch Xà Truyện.

Này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, đó chỉ là năng lực vốn có của nghề【Tiểu Thuyết Gia】mà thôi.

Hắn không hề làm vậy với bản thảo của Tam Quốc Diễn Nghĩa, bởi chỉ có tác phẩm đã hoàn tất mới sử dụng được năng lực này.

Sau khi Bạch Xà thành sách, Từ Hiền lập tức phát hiện nghề【Tiểu Thuyết Gia】đã đạt tới cấp độ hai, nhưng trên mặt lại chẳng hề có chút vui mừng nào.

Bởi nếu phải dựa vào số từ viết ra để tăng tiến cấp độ, vậy chờ đến giai đoạn sau, e rằng Từ Hiền cần lấp đầy một cái thư viện mới lên được một cấp mất.

‘Hẳn là có biện pháp khác.’ Tự nhủ một câu, Từ Hiền thu dọn giấy bút, vệ sinh thân thể, chuẩn bị lên đường đến Đan Dương gặp Bao công tử.

Bao Ngạo Thiên trước đó không dừng chân ở Đan Dương, nhưng tên này không coi tiền là tiền, ở mỗi huyện đều chi bạc ra mua trạch viện, tới đâu cũng có nhà riêng.

Kế hoạch của Từ Hiền là thế, nhưng biến cố luôn tới rất nhanh, khiến người ta chẳng thể nào trở tay cho kịp.

Chuyện là khi hắn vừa đẩy xe lăn ra khỏi hẻm Hướng Dương, từ chính lộ phía Bắc bỗng có một chiếc xe ngựa tạo hình xa hoa chậm rãi tiến tới, con ngựa đi đầu trông hết sức thần tuần, há chẳng phải tọa giá của Bao công tử hay sao?

Quả thật như vậy, Từ Hiền đã tinh mắt thấy được người đánh ngựa chính là tên hộ vệ đắc lực của y: Triển Ngọc Đường.
Phần vai áo của hắn không hề cộm lên, cả cánh tay cũng cử động linh hoạt như thường, không biết là do thể chất của cao thủ Tiên Thiên hồi phục nhanh chóng, hay là được ăn linh đan diệu dược gì mà lại hồi phục nhanh chóng như thế.

Bên hông xe ngựa, Bao công tử không giấu được vẻ mặt háo hức, thò đầu qua cửa sổ, vừa trông thấy Từ Hiền ngồi xe lăn liền bĩu môi nói nhỏ: “Hừ, dối trá.”

Dân trấn trên đường nhìn thấy có xe ngựa tiến vào trấn, mặc dù tốc độ rất chậm, sẽ không làm tổn thương được người nhưng ai cũng lộ vẻ mặt dè chừng.

Ký ức vẫn còn chưa phai, tháng trước có nhân sĩ giang hồ giục ngựa lao nhanh, không chỉ phá hoại hàng quán mà còn suýt tông chết người, sao họ có thể không kinh sợ cho được.

Nhìn thấy chiếc xe ngựa kia tới gần Từ tiên sinh, không ít dân trấn chợt sinh ra ý nghĩ: Đây chẳng lẽ lại là kẻ thù của hắn tìm tới?

Nhưng rồi họ cũng biết là mình lại hiểu lầm hắn, bởi lẽ sau khi dừng lại, từ trong xe ngựa có hai người bước xuống, trong hai người đó có một vị là văn sĩ trung niên, bộ dáng của y đối đãi Từ Hiền trông rất là khách khí.

Từ Hiền không quan tâm dân trấn nghĩ về mình như thế nào, hắn lúc này đành phải quay đầu trở lại hẻm Hướng Dương, đón đám người Bao Ngạo Thiên vào học đường.

Nếu họ đã đích thân tới, hắn cũng đỡ phiền, không cần hao phí thời gian lên huyện làm gì.

Không đúng, hắn vẫn phải đi Đan Dương một chuyến để tặng sách cho Tiền lão thủ thư, nếu vậy thì nhóm ba người Bao công tử có vẻ như đã làm chuyện thừa.

“Bao huynh, chư vị có phải là có chuyện quan trọng khác cần làm, nên chỉ thuận đường ghé qua Bạch Long Trấn mà thôi? Nếu tại hạ có thể giúp gì, xin cứ nói ra!”

Bên trong học đường, chủ khách đều an tọa, Từ Hiền chậm rãi mở đầu câu chuyện.

“Nào có chuyện gì quan trọng, chẳng qua Bao mỗ chờ cả sáng vẫn chưa thấy Từ tiên sinh ngươi, cực chẳng đã mới phải trực tiếp tới tìm, xem ngươi vì sao lại chậm trễ.”

Bao Ngạo Thiên không mặn không nhạt đáp lại, y vẫn còn ghim chuyện Từ Hiền từ chối kể chuyện cho mình nghe.

Nghe y nói thế, Từ Hiền chợt tỏ vẻ ngạc nhiên đôi chút, từ tốn hỏi lại: “Bao huynh có phải nhầm lẫn gì? Tại hạ đã hẹn lúc chính Ngọ hôm nay mới đến huyện gặp ngươi, giờ mới đầu Tỵ, sao lại chậm trễ?”Từ Hiền cũng khác người, ai đời lại chọn lúc giữa trưa nắng nóng nhất hẹn người khác gặp mặt, còn là thời điểm ăn trưa nữa chứ.

Theo cách lý giải của hắn thì chính Ngọ là lúc mặt trời lên cao nhất, dương khí cực thịnh, ra ngoài hành sự không sợ bị ma xui quỷ khiến mà làm hỏng việc.

Hoặc có một cách giải thích ngắn gọn hơn là hiệu quả tu tập【Trục Nhật Thần Bộ】lúc ấy là tốt nhất nên hắn chọn, thế thôi.

Dù là gì đi nữa thì cũng không thể khiến Triển Ngọc Đường không làm mặt quái sau lưng Bao Ngạo Thiên, hắn rất là khinh bỉ trí nhớ cá vàng của công tử nhà mình, sáng nay Công Tôn tiên sinh đã nhắc nhở rồi mà y có nghe đâu, vẫn nằng nặc đòi đi thúc chương.

Chỉ có một điều Triển hộ vệ không ngờ là Công Tôn tiên sinh lại chỉ nhắc một lần rồi cũng hùa theo Bao Ngạo Thiên, hắn làm sao biết được y làm vậy cũng vì để công tử nhà mình tiếp xúc với Từ Hiền nhiều hơn, tận dụng mọi cơ hội làm tăng tiến tình cảm đôi bên.

Trước sự chất vấn của Từ Hiền, Công Tôn Thư đương nhiên không thể làm công tử nhà mình bẽ mặt được, y lộ nụ cười hòa đồng, đáp lời thay Bao Ngạo Thiên:

“Từ tiên sinh không biết đó thôi, công tử nhà ta sau khi nghe được Tam Quốc Diễn Nghĩa, kinh động như gặp thiên nhân, mong nhớ thành bệnh, mất ăn mất ngủ, trong lòng cồn cào đến quên cả giờ giấc, vậy nên mới có sự nhầm lẫn này.”

‘Ta thấy không giống lắm.’ Từ Hiền nhìn vẻ mặt hồng hào, tinh thần xán lạn của Bao Ngạo Thiên, nào có chút gì là mất ăn mất ngủ, dưới cằm y còn có nọng kia kìa.

Bao Ngạo Thiên cũng không có ý định hùa theo lời ngụy biện của Công Tôn tiên sinh, lớn giọng nói rằng: “Thế nào cũng được, Bao mỗ đến cũng đến rồi, Từ tiên sinh sao còn chưa mang thành phẩm ra cho ta kiểm nghiệm một hai?”

Từ Hiền thấy y gấp gáp như vậy cũng đành dẹp nghi vấn của mình sang một bên, dù sao cũng không có gì quan trọng.

Bộp! Phạch!

Chiều theo ước muốn của Bao công tử, hắn lấy từ trong tay áo ra một quyển Bạch Xà Truyện cùng mười hai hồi đầu của Tam Quốc Diễn Nghĩa, đẩy đến trước mặt y.

Bao Ngạo Thiên không chờ đợi được nữa, vừa thấy trên mặt giấy có đề “Hồi một: Tiệc vườn đào hào kiệt kết nghĩa, chém khăn vàng anh hùng lập công”, y liền chộp lấy lật xem.

Công Tôn Thư thì lại để ý thứ khác.

“Ồ, chữ này, họa này…” Nhìn vào cái tựa Bạch Xà Truyện trên sách, y giống như nhìn thấy được một con bạch xà đang uốn lượn trong kiếp vân, chẳng lâu sau đã hóa thành một vị bạch y nữ tử thanh lệ thoát tục.

Lại nhìn tranh minh họa trên bìa, chỉ vài nét vẽ đơn sơ, y lại giống như nhìn thấy Đoạn Kiều nơi Tây Hồ thơ mộng, Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh trùng hợp tương ngộ, gặp được nhân duyên trời định.

“Thư họa song tuyệt, tranh hay chữ đều có thể truyền thần, Từ tiên sinh quả có chân tài thực học!” Vuốt râu cảm khái, Công Tôn Thư mở ra trang đầu tiên, sau đó mới biết cái gì thật sự gọi là kinh động như gặp thiên nhân.

Ở bên cạnh, Bao Ngạo Thiên lật đến tờ bản thảo cuối cùng, phát hiện chỉ có mười hai hồi đầu, trên mặt hiện ra thần sắc thất vọng.

Nhưng lạ kỳ thay là y chỉ thất vọng vậy thôi, chứ không hề gào thét hỏi phần sau đâu, tại sao lại ít như vậy?

Nếu như nghĩ đến thần hiệu của【Truyền Đạo Bút】, lại thêm nụ cười ý nhị sâu xa đang hiện trên mặt Từ Hiền lúc này, ắt hẳn ai cũng có thể hiểu được.

Nếu tác giả nào cũng có năng lực như hắn, e là không còn sợ bị đọc giả gửi dao tới nhà đòi chương.

Chương 110: Sát Thần triệu tập, mệnh lệnh điên cuồng

Hồn quy lai hề, tinh thần của Công Tôn Thư thoát khỏi thế giới Bạch Xà, công phu hàm dưỡng nhiều năm cũng không giúp y lắng lại được cơn địa chấn trong lòng mình.

‘Thủy mạn Kim Sơn, là như thế sao…’ Đại hồng thủy không chỉ làm ngập Kim Sơn của Pháp Hải, nó cũng khiến tâm trí Công Tôn tiên sinh tràn ngập sự kinh hoàng, khi mà đó là lần đầu tiên y được tận mắt chứng kiến thế nào là thần tiên đánh nhau.

Công Tôn Thư sống hơn bốn mươi năm trên đời, chưa từng thấy võ lâm thần thoại ra tay, nhưng y cho rằng dù là họ cũng không thể làm ra cảnh tượng kinh thiên động địa như thế.

Nếu có một vị kiếm thánh nào đó biết được ý nghĩ của y, e rằng lão sẽ khịt mũi bảo rằng: “Đồ nhà quê.”

Về phần Từ Hiền, hắn đến giờ vẫn chưa nhận rõ giá trị của thứ mình tạo ra.

Mặc dù không phải võ học nguyên thư, không có thể khiến người ta lĩnh ngộ võ công, nhưng việc một quyển sách có thể để người ta bước vào thế giới trong tiểu thuyết, từ xưa đến nay vẫn chưa từng có.

Năng lực thần kỳ như vậy, giá trị buôn bán nào chỉ vạn lượng vàng? Sợ là thừa sức gây dựng nên một đế quốc thương nghiệp.

Phải nói Từ Hiền quả thực may mắn, hai người từng xem qua nguyên thư Bạch Xà Truyện đều không có ác ý với hắn.

Hứa phu nhân thì danh lợi tâm đã hoàn toàn phai nhạt, chỉ còn nghĩ đến chuyện chồng con. Về phần Công Tôn tiên sinh…

Y bây giờ chỉ muốn giúp công tử nhà mình ôm chặt cái bắp đùi cơ duyên này.

‘Tông sư, tiểu thuyết tông sư, khai sáng tiểu thuyết nguyên thư, chỉ cần giữ gìn được mối thâm giao với hắn, địa vị của công tử ở Bao thị chính là Lôi Phong Tháp, vĩnh viễn không thể bị lay động.’

Chỉ trong vài hơi thở mà Công Tôn Thư đã bắt đầu suy tính đến những chuyện xa xôi ngày sau, nên làm gì để dựa vào ưu thế trời ban lúc này giúp Bao Ngạo Thiên củng cố địa vị, tăng cao quyền nói chuyện, thậm chí tranh chức gia chủ tương lai.

Gặp phải loại chủ công không có chí lớn như Bao Ngạo Thiên, y thực sự là tận tụy còn hơn Gia Cát thừa tướng.

Thấy công tử nhà mình bần thần nhìn tập giấy trong tay, Công Tôn tiên sinh đưa Bạch Xà Truyện cho y, bảo rằng: “Công tử, mau mau xem thử, ta tin ngài sẽ thích.”

Đợi y cầm rồi, Công Tôn Thư mới bắt lấy bản thảo của Tam Quốc Diễn Nghĩa vào tay, không vội đọc ngay mà bày vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, dùng giọng nói hết sức chân thành khuyên nhủ Từ Hiền:

“Từ tiên sinh, quỷ phủ thần công của ngài, Công Tôn lần đầu được thấy, quả thật bội phục sát đất, chấn động không gì sánh được. Nhưng ta cũng xin khuyên ngài một lời, kỳ năng bậc này, chớ nên để lộ ra nữa, nếu không rất dễ rước họa vào thân.”

Từ Hiền nghe vậy, đoán được là y đang nói đến Thần Lâm Kỳ Cảnh của Bạch Xà Truyện, bèn nhướng mày hỏi lại:

“Công Tôn tiên sinh đang nói đến Thần Lâm Kỳ Cảnh? Theo tại hạ biết thì trên đời này cũng rất nhiều người làm được, chẳng lẽ họ đều sống trong cảnh dầu sôi lửa bỏng?”

Công Tôn Thư thở dài, lắc đầu bảo rằng: “Võ học nguyên thư thì có rất nhiều, nhưng tự cổ chí kim, tiểu thuyết nguyên thư thật là văn sở vị văn, do ngài nhất gia độc đại. Ý vị trong đó, tài trí như ngài ắt cũng hiểu rõ.”

Từ Hiền nghe vậy mới vỡ lẽ ra, biết mình trước đây đã quá khinh thường năng lực【Tiểu Thuyết Gia】, suýt thì tự rước họa vào người.

Nhưng cũng khó trách được Từ Hiền, bởi loại năng lực này vừa kích hoạt nghề đã có, nên hắn mới không đủ coi trọng.

Gật đầu tỏ vẻ cảm kích, Từ Hiền chắp tay nói rằng: “Đa tạ tiên sinh nhắc nhở, tiền tài chớ lộ ra ngoài, tại hạ ngày sau tất chú ý hơn.”

‘Xem ra chỉ đành có lỗi với Tiền lão.’

Hắn đương nhiên vẫn sẽ tặng Bạch Xà Truyện cho lão thủ thư, nhưng nó sẽ không ở trạng thái vẹn toàn.

Sách hắn viết ra rất thần kỳ, nhưng sự thần kỳ đó cũng rất dễ bị phá hủy, Từ Hiền chỉ cần làm hư hại quyển sách là được.

Ví dụ như xé ra một trang, thế là không còn kỳ cảnh gì ở đây hết.

Công Tôn Thư gặp hắn nghe vào tai, vội bảo rằng không cần khách khí, sau đó bắt đầu duyệt đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Tuy đã nghe kể qua một lần, nhưng khi đọc tất có một loại mùi vị khác, huống chi lúc Từ Hiền viết thành sách tất có khác biệt với lời kể.

Ví dụ như các bài thi từ trong sách, những giải thích chi tiết hơn về nhân vật, triều đại, v.v… những thứ này trước đó đều không có trong lời kể.
Chẳng nói đâu xa, như bài từ Lâm Giang Tiên ở phần lời dẫn của truyện, Công Tôn Thư vẫn chưa từng nghe qua, vừa đọc đã thấy ý vị vô cùng, hào phóng mà hàm súc, cao vút lại thâm trầm, so với những thiên thơ từ đỉnh cao nhất của Thi Quân cũng không hề thua kém.

“Non xanh vẫn vậy, mấy độ hoàng hôn, chà chà!” Công Tôn Thư tấm tắc mãi, lại không biết rằng Triển hộ vệ ở một bên đã nhìn đến cuối trang, thầm bực bội vì sao y lại đọc chậm đến thế.

Bạch Xà Truyện trong tay Bao Ngạo Thiên thì Triển Ngọc Đường lại không thèm đọc ké, bởi so với tình yêu tình báo, hắn lại càng thích xem nam nhân chém giết, chiến trận sa trường.

Trong lúc Từ Hiền ở học đường đón tiếp ba người, hắn lại không biết rằng ở một nhánh của sông Ngạn Thủy, cách tiểu trấn hơn hai trăm dặm, một đám ác quỷ trần gian đang tụ tập lại với nhau, nghe con chúa quỷ hạ đạt những mệnh lệnh đầy máu tanh.Mật động tối tăm ẩn sau cành lá rậm rạp, lấy thiên nhiên làm ngụy trang nên chỉ có người hữu tâm mới phát hiện ra được.

Bên trong mật động, đèn đuốc lờ mờ, không gian rộng rãi, mười mấy tên hắc y nhân tùy ý đứng ở khắp nơi, mỗi người tự giữ khoảng cách với nhau.

Tạo hình của bọn họ như một khuôn đúc mà ra, thân mặc áo choàng đen, đầu đội mũ vành rộng che khuất mặt, vừa nhìn đã biết không phải hạng lương thiện gì.

Không khó để nhận ra họ chính là các lộ đường chủ của Sát Thần Môn, Triệu Hác trước khi hóa thành nước vàng cũng có phong cách ăn diện không khác gì họ.

Đám đường chủ tuy tản mạn ở khắp nơi, nhưng đều rất ăn ý chừa ra một khoảng trống ở vách động hướng Đông Bắc, bởi đó chính là chỗ mà môn chủ thường hay đứng phát biểu.

Rrừmmm…

Vừa nghe có động tĩnh mới, cả lũ lập tức quỳ một chân trên đất, đầu cúi thật thấp, cùng hướng về một phía mà đồng thanh hô lên: “Cung nghênh môn chủ!”

Chỉ thấy vách tường trước mặt bọn họ không biết từ khi nào đã xuất hiện một lỗ hỏng, từ trong bóng tối có một người chậm rãi bước ra.

Y chính là La Sinh.

Nhìn đám thủ hạ đắc lực nhất của mình chỉ còn lại chừng sáu phần lúc đầu, ánh mắt La môn chủ càng thêm rét lạnh, khiến đám đường chủ càng thêm nơm nớp sợ hãi, không biết mình đã làm gì chọc y giận dữ.

“Tất cả đứng lên đi!”

La Sinh nói câu đầu tiên kể từ lúc xuất hiện, tảng đá trong lòng đám đường chủ chợt rơi xuống, thầm thở phào một hơi rồi đứng dậy, đầu vẫn cúi thấp.
Ánh mắt lướt qua một vòng, giọng của La môn chủ bỗng trở nên không lạnh lẽo như trước đây, âm thanh nghe có vài phần hoài niệm:

“Nhớ nhiều năm trước, Sát Thần Môn ta vẫn chỉ là tiểu môn tiểu phái, các huynh đệ ở đây, có người theo bản môn từ những ngày đầu, có người thì mới gia nhập một hai năm nay, nhưng dù là ai đi nữa, cũng đều là rường cột bản môn, không có các ngươi cũng sẽ không có Sát Thần Môn như bây giờ. La Sinh ta thật may mắn biết bao, khi mà trên con đường đại nghiệp lại có chư vị huynh đệ chung tay giúp sức!”

Nói xong còn thở mạnh một hơi như có gì đó nghẹn ngào, cảm động lắm vậy.

Ngay lập tức, đám đường chủ vội vàng lớn giọng hô hào:

“Môn chủ quá lời!”

“Hết thảy đều là công lao của ngài!”

“Cũng nhờ môn chủ anh minh thần võ, chúng thuộc hạ chỉ là làm theo chỉ thị của ngài mà thôi!”

“Môn chủ đừng khóc!”

“Môn chủ cố lên!”

Hình như có cái gì đó không đúng, nhưng thôi cứ bỏ qua.

Đám đường chủ hô thì hô vậy, âm thanh nức nở như rất xúc động, nhưng thực chất trong lòng lại đang nghi ngờ La Sinh nói những lời này là có mưu đồ gì.

Sát Thần Môn khởi nghiệp từ việc buôn người, đến nay vẫn còn tiếp diễn, có thể làm cái nghề thất nhân thất đức như vậy, giữa đám súc vật này lại có tình cảm gì đáng nói?

Xưng huynh gọi đệ lại càng là một trò cười.

Trong sự nghi thần nghi quỷ của đám thủ hạ, La Sinh đưa tay ra hiệu cho chúng im lặng, giọng chợt có phần kích động:

“Sát Thần Môn được như ngày nay, công lao của các huynh đệ lớn bằng trời, La Sinh ta vẫn luôn ghi khắc trong lòng. Hôm nay đại nghiệp sắp thành, bản môn sắp lên làm bá chủ một phương, các huynh đệ cũng sắp được hưởng tận vinh hoa phú quý, nhưng đáng tiếc…”

Không đợi người khác hỏi đáng tiếc điều gì, âm thanh của La Sinh bỗng trở nên vô cùng căm hận, phẫn nộ:

“…đáng tiếc có kẻ gian thọc gậy bánh xe, ý đồ phá hoại đại nghiệp bản môn, hủy diệt tiền đồ của các huynh đệ. Các ngươi nói xem, kẻ đó có đáng chết hay không?”

“Đáng chết! Đáng chết trăm lần!”

“Ngàn lần! Vạn lần!”

“Ta muốn bằm thây vạn đoạn hắn!”

“Ta muốn uống máu, moi tim của hắn!”

Đám thủ hạ bỗng trở nên kích động vô cùng, kẻ nào kẻ nấy gân xanh nổi lên, mặt đỏ như máu, trông như sắp đánh mất lý trí rồi vậy.

Đương nhiên, trong đó có bao nhiêu là thật tâm, bao nhiêu là diễn xuất, hẳn ai cũng đoán được.

Môn chủ phải triệu tập nhiều người như vậy, kẻ địch tất nhiên rất khó nhằn.

Bọn đường chủ muốn chờ xem mục đích thực sự của La Sinh khi nói những lời này là gì, lại định ban xuống mệnh lệnh ra sao, đến lúc đó họ mới có thể tính đường xử lý phù hợp nhất với lợi ích của mình.

Cũng không để bọn họ đợi lâu, La môn chủ chẳng mấy chốc đã tiến vào chính đề, y nói…

La Sinh đã nói gì, động thái tiếp theo của Sát Thần Môn ra sao, xin chờ hạ hồi phân giải.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau