HIỆN ĐẠI HẬU CUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiện đại hậu cung - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Bão táp

Dường như trời cũng có chút ghen tị tính đào hoa của Long Hiên, cố tình phá chuyện tốt của hắn cùng K.

Đang lúc Long Hiên đem K ôm đến giường lớn, hai người tình cảm mãnh liệt dây dưa, mắt thấy đã đến đoạn quan trọng thì chuông điện thoại vang lên. Động tác của hai người nháy mắt chậm lại, K giật mình tỉnh lại, khuôn mặt đỏ bừng đẩy hắn ra.

Long Hiên nhỏ giọng mắng một câu, với lấy điện thoại bàn bên cạch giường, “Này?”

“Kỳ tiên sinh? Tô tiểu thư đã xảy ra chuyện!” Bên kia là thanh âm lo lắng của một phụ nữ trung niên, “Cô ấy có dấu hiệu sinh non, hiện tại đang được xe cứu thương đưa đến bệnh viện XX.”

Long Hiên ngẩn ra, dục niệm nhất thời bặt vô âm tín, “Sao lại thế? Không phải còn nửa tháng nữa sao? Ta hôm trước qua thăm cô ấy vẫn bình thường mà!”

“Này…” Người phụ nữ phụ trách chăm sóc Tô Thư do dự một chút.

“Nói mau!” Long Hiên rất nhanh mặc lại quần áo, xanh mặt gầm lên giận dữ.

“Vốn sáng sớm vẫn bình thường, nhưng đệ đệ Tô tiểu thư tới tìm, hai người trong thư phòng không biết nói gì đó, dường như có cãi vã, lúc ta đi vào, Tô tiểu thư đã ôm bụng ngã trên mặt đất…”

Long Hiên nghiến răng nghiến lợi thốt ra hai chữ, “Tô Triển?”

“Dạ.”

Long Hiên siết chặt nắm tay, “Ngươi trước tiên đi theo, có tình huống nào lập tức gọi lại cho ta, ta lập tức đến đó.”

“Dạ tiên sinh, có điều vừa rồi vội vàng, ta chưa kịp mang theo tiền, phiền ngài…”

“Ta biết.”

K cũng đã mặc quần áo tử tế, “Đã xảy ra chuyện gì?”

“Ngươi biết bác sĩ y khoa tốt nhất bệnh viện XX chứ? Lập tức liên lạc. Tô Thư có thể sẽ sinh non, ngươi đi cùng ta.”

K nhíu nhíu mày, nghĩ nghĩ, lấy điện thoại của mình bắt đầu liên lạc. Long Hiên nhìn mỹ nam tử tóc vàng bích mâu tuấn bên cạnh, trong đáy lòng thở dài. Ánh mắt sắc bén của hắn sao không nhìn ra được lúc y nghe hai chữ “Tô Thư” trong mắt chợt lóe lên một tia sầu não?

K cũng giống Sở Ly Trịnh Ân, đối với việc Tô Thư sắp sinh cho Long Hiên một đứa nhỏ, đều có loại cảm tình nói không nên lời. Lão thiên gia chết tiệt, nhiều lần phá hư hảo sự giữa hắn cùng K! Mà đối với tên Tô Triển không biết sống chết kia, Long Hiên trong lòng lại càng tức giận, tên đó tốt nhất hãy cầu nguyện tỷ tỷ của nó không có chuyện gì ngoài ý muốn, bằng không… Hừ!

Tô Triển năm nay mới vừa mười sáu tuổi, qua kỳ nghỉ hè sẽ vào lớp mười. Nó cũng giống như những thiếu niên bình thường sống cuộc sống an nhàn sung sướng, chưa từng lo lắng việc mưu sinh, chỉ có nhừng suy nghĩ vui sướng hay chán nản đơn giản, suy nghĩ mỗi ngày bất quá cũng chỉ là làm thế nào thoát khỏi đống bài vở, tránh được mấy lời quở mắng răn dạy của phụ huynh, ăn chơi phóng túng.

Nó đối với tiền đồ đối với lý tưởng đối với quốc gia căn bản đều không có khái niệm, nếu thấy có người vẻ mặt chính khí hay hào phóng có thể còn thốt ra mấy lời châm chọc, có đôi khi lại máu nóng quá độ, vì hai ba câu nói liền động tay động chân thậm chí động đến đao kiếm, chúng thấy xã hội đen trong phim nước ngoài thật cool, lưu manh trong phim Hồng Kông thật ngớ ngẩn, ngợp trong vàng son thực phong lưu, làm vẻ ta đây, tham gia mấy loại show, khoe khoang thân hình cùng dung mạo, làm thương nhân kiếm được những khoản tiền lớn.

Tô Triển chính là kiểu thiếu niên như vậy, cũng có những ưu khuyết điểm. Nó đôi khi sẽ hổ thẹn vì mẹ mình, nó hận thân thế bản thân, đối với tỷ tỷ được cha hết mực cưng chiều vừa oán hận vừa ghen tỵ. Thế nhưng khi xuất hiện kẻ thù bên ngoài thì nó vẫn cảm thấy tỷ tỷ này đáng để dựa dẫm. Hôm nay nó tới tìm Tô Thư, là vì hắn cho là mình sẽ đối mặt với mối nguy lớn nhất đời — Nữ nhân Quân Nhan vô liêm sỉ kia có thể sẽ trở thành mẹ kế nó!

Vô sỉ! Vô sỉ! Vô sỉ! Ả Quân Nhan kia vừa nhìn liền biết không phải người lương thiện gì, ả nhìn mình cười đến giả tạo như vậy, thiếu niên kiêu ngạo tin tưởng mình sớm nhìn thấu bản chất ác độc của ả. Ả muốn mưu đoạt gia tài Tô gia! Ả còn trẻ như vậy, nếu gả cho cha, khẳng định còn có thể sinh tiểu hài tử, đứa bé kia sẽ danh chính ngôn thuận trở thành người thừa kế Tô gia, mà nó, đứa con hoang của một vũ nữ thì coi là cái gì?

Tuy rằng Tô Triển biểu hiện thường ngày ăn chơi trác tán như kẻ không có đầu óc, nhưng là thân phận của nó đặc thù, trời sinh mẫn cảm, cho nên đối với loại gió thổi cỏ lay (tình huống nhạy cảm) này nó so với mẹ mình còn lo sợ hơn. Nó cần tìm một người giúp đỡ, nó tuyệt đối không thể để cha cưới Quân Nhan. Nó cũng không phản đối cha tái hôn, nhưng người đàn bà kia nhất định phải thoạt nhìn thành thật vô hại mới được, mà không phải loại như Quân Nhan vừa nhìn đã biết là yêu nữ cấp Boss.

Nó tìm đến chỗ tỷ tỷ, nhờ tỷ tỷ giúp mình phản đối hôn sự của cha cùng Quân Nhan. Nhưng Tô Thư lại không hứng thú gì với việc đó, Tô Thư không muốn biết bất cứ chuyện gì của Tô Hành.

Tô Triển bị thái độ lạnh nhạt của tỷ tỷ chọc giận, nó bắt đầu nói bừa, “Ngươi đừng tưởng được ba ba yêu thương đã là hay, Quân Nhan nếu biết vụ tai tiếng kia, người đầu tiên ả đối phó chắc chắn là ngươi!”

Đầu óc Tô Thư oanh lên. Cô cứ nghĩ đệ đệ không biết chuyện trước kia, chẳng lẽ… Trên đời này rốt cuộc có bao nhiêu người biết cô từng thảm thống (đau đớn thê thảm)? Lại có bao nhiêu người dùng ánh mắt dơ bẩn nhìn cô?“Cút!” Cô run rẩy chỉ ra cửa gầm lên giận dữ, “Ngươi cút ra ngoài cho ta! Ta cùng Tô gia đã sớm cắt đứt quan hệ! Ta bây giờ là Kỳ phu nhân! Ngươi yên tâm làm Tô gia thiếu gia của ngươi, ta một chút cũng không để ý đến gia tài kia!”

“Mẹ ta nói trong đứa trẻ trong bụng ngươi còn chưa biết là của ai đâu, bằng không vì sao Kỳ Hiên không ở bên ngươi, đem ngươi để qua một bên! Cái gì mà Kỳ phu nhân, e là ngươi ngay cả địa vị của mẹ ta cũng không bằng.”

Tô Triển cũng thẹn quá hoá giận, đem những lời không đầu không đuôi hô lên. Tô Thư hai mắt tối sầm, vớ sách báo trên bàn quăng về phía Tô Triển, vì dùng sức quá mạnh cơ thể nhào về phía trước, trước khi ngã xuống mới nhớ tới bụng mình, vội vàng xoay nghiêng người, nhưng ngay cả như vậy, sau khi ngã xuống đất bụng cô vẫn đau nhức.

Cảm xúc bị kích động, bị va chạm, một dòng chất lỏng nong nóng chảy ra giữa hai chân, nước mắt nóng hổi cũng chàn ra, một khắc này, cô thật sự muốn chết đi. Đây là người nhà của mình. Đây là người nhà của mình! Bọn chúng dùng lời lẽ ác độc tổn thương cô, tính kế cô, bọn chúng so với súc sinh còn không bằng!

Tô Thư nhất thời mất hết can đảm.

Long Hiên đuổi tới bệnh viện thì Tô Hành cũng đã tới. Hai người chạm mặt nhau trước nơi làm thủ tục, Long Hiên lạnh lùng liếc gã một cái. Sắc mặt Tô Hành cũng không tốt hơn hắn bao nhiêu, gã lập tức đi đến trước mặt Tô Triển, trực tiếp cho một trưởng quăng nó đập vào góc tường.

Tô Triển khóc nấc, “Cha, con không phải cố ý, con không biết sẽ thành như vậy, ba ba… A, con biết sai rồi, đừng đánh nữa, ô…”

K ngăn cản Tô Hành, lạnh lùng nói, “Ngươi hẳn nên tự đánh mình một trận, đây là do ngươi dạy dỗ con cái quá tốt.”

Tử không giáo, phụ chi qua. Tô Hành sắc mặt xanh mét, chẳng qua là gần đây cùng Quân Nhan có qua lại nhiều, cùng nhau ăn vài bữa cơm, Quân Nhan cũng đến nhà tìm gã vài lần, lại bị Tô Triển hiểu lầm thành như vậy. Quân Nhan quả thật cũng từng tỏ ý muốn kết hôn, nhưng hai người bọn họ căn bản không có một tia tình yêu. Quân Nhan còn là nữ nhân âm ngoan. Gã sẽ không ngốc mà cõng rắn cắn gà nhà. Hiện tại nói cái gì cũng đã muộn, chỉ có lẳng lặng chờ đợi kết quả.

Thấp thỏm lo âu suốt hai tiếng đồng hồ, cửa phòng giải phẫu rốt cục cũng mở ra, Long Hiên bước nhanh tới nghênh đón, “Thế nào rồi?”

Bác sĩ mỏi mệt tháo xuống khẩu trang, hướng hắn gật gật đầu, “Mẹ con bình an.”

“Cám ơn.” Long Hiên mừng rỡ, “Là bé gái?”

“Vâng, chúc mừng ngươi, Kỳ tiên sinh.”

Long Hiên quay đầu lại nhìn K, nhịn không được ôm lấy y, “Ta thực thích tiểu cô nương.”K cũng nhịn không được cười cười, lớn nhỏ đều bình an, điều này thật sự là tin tốt lành, nam hay nữ đối với hắn mà nói căn bản không sao cả. Nhưng lại không thể tưởng được Kỳ Hiên sẽ vui sướng như vậy, xem ra hắn thật sự thích trẻ con. K có điểm chua xót.

Đưa Tô Thư chuyển qua phòng chăm sóc đặc biệt, Long Hiên lập tức đi vào, nắm tay Tô Thư, “Vất vả cho ngươi.”

Tô Thư sắc mặt tái nhợt, cười suy yếu, “Ta muốn nhìn cục cưng một chút.”

Hộ sĩ bế đứa trẻ vừa được tắm rửa đi vào, bé hiện tại nhỏ giống con tôm khô, làn da nhăn nhúm, còn có mấy sợi tóc mềm mại, mắt còn chưa mở, tiếng khóc lại cực kỳ vang dội.

“Thật xấu.” Tô Thư nhỏ giọng oán hận, trong ánh mắt lại lộ tia ôn nhu.

“Mới ra sinh đều như vậy, mấy ngày nữa tóc sẽ mọc, ngũ quan nẩy nở, sẽ trở thành tiểu bảo bối đáng yêu.” Hộ sĩ nhìn ra thân phận Long Hiên không tầm thường, cười an ủi.

Long Hiên nhìn thấy vật nhỏ kỳ diệu kia, muốn ôm lại không dám ôm. Kiếp trước nữ nhi của hắn rất đông, lại chưa từng ôm lấy một lần, hắn thực sợ không cẩn thận sẽ làm bị thương sinh vật bé nhỏ ấy. Thực khó có thể tưởng tượng mình cũng từng nhỏ bé như vậy mà lớn lên.

“Sau này ngươi cứ an tâm nghỉ ngơi. Lần này là sơ sẩy của ta, sau này ta cam đoan sẽ không có bất luận kẻ nào quấy rầy ngươi.” Nhìn hộ sĩ đem tiểu bảo bối thu xếp ổn thỏa, lui ra ngoài, Long Hiên mới nói với Tô Thư.

Tô Thư ừ một tiếng. Long Hiên nhìn cô, lại nhìn vật nhỏ bên cạnh cô, bỗng nhiên nói, “Tô Thư, sau này tìm người thật lòng yêu ngươi, sống cho thật tốt đi.”

Tô Thư khó hiểu nhìn hắn.

“Ta ngày mai liền ký giấy ly hôn.”

Tô Thư sắc mặt nhất thời cực kỳ khó coi, cô xoay mở đầu, “Là bởi vì ta đã hết giá trị lợi dụng? Hay vì trách ta sinh con gái, mà không phải trai?”

“Tô Thư!” Long Hiên cười khổ, “Ta không phải ý này. Ta chỉ là đột nhiên cảm thấy mình hơi quá đáng, đây đối với ngươi rất không công bằng.”

Bàn tay thô to ấm áp lần đầu tiên nhẹ nhàng vuốt ve trán Tô Thư, ánh mắt Long Hiên thâm thúy mà chân thành tha thiết, “Tiểu nha đầu, nếu không phải ta thích nam nhân, kỳ thật ta thật sự vô cùng muốn ngươi thật sự là vợ ta, ngươi đáng ra phải được cẩn thận che chở cùng yêu thương, mà không phải bị lợi dụng như vậy.”

Lông mi dài tựa cánh bướm của Tô Thư rung động, nước mắt trong suốt lặng lẽ chảy xuống.

“Ngươi cần một người toàn tâm toàn ý yêu thương ngươi.” Long Hiên thở dài, “Như hiên tại, hắn hẳn là ôm ngươi vào lòng, che gió che mưa cho ngươi, a… Di?”

Long Hiên giật mình, Tô Thư đột nhiên đưa tay ôm lấy hông hắn, dúi đầu vào trong lồng ngực hắn, lên tiếng khóc rống. Long Hiên xấu hổ mà đem tay dừng giữa không trung.

Ách… Tiểu cô nương này sẽ không diễn giả tình thật với hắn chứ? Ách ách… Ngẫm lại những người trong nhà, da đầu Long Hiên nhất thời run lên.

Thật vất vả làm yên lòng Tô Thư, Long Hiên chạng vạng mới về đến nhà. Vừa vào cửa, liền phát hiện không khí khác lạ. Sở Ly, Trịnh Ân cùng Phương Nam đều ngồi đó, hơn nữa sắc mặt thật khó coi. Sự việc sẽ không bại lộ nhanh vậy chứ? Chính là hắn cũng không có làm chuyện gì có lỗi với họ a.

Trịnh Ân thấy hắn về, chỉ chỉ tờ báo trên mặt bàn, “Nhìn xem.”

Long Hiên hồ nghi cầm lên, là phần giải trí, mấy chữ cỡ to đậm nét cực kỳ bắt mắt —『Thần tượng mới nổi, bị nghi có tình yêu mờ ám? 』

Sắc mặt Long Hiên nhất thời trầm xuống. Mưa gió sắp đến, bão táp nổi lên.

Chương 42: Ứng biện

“Phải, ta thực yêu ca ca của ta.” Kỳ Dương trực tiếp đáp lại, khiến toàn bộ người đang xem truyền hình trực tiếp phải kinh hô, thậm chí nhiều nữ sinh hét ầm lên.

Kỳ Dương cự tuyệt mọi buổi phỏng vấn của giới truyền thông, lại lựa chọn một web lớn nhất, lựa chọn này làm nhiều người cảm thấy khó hiểu. Dù sao trước mắt, mạng lưới truyền thông tuy rằng lực lượng không phải là nhỏ, nhưng không thể trở thành chủ yếu như TV, báo chí.

“Bạn bè có chút quen biết với ta hẳn đều đã biết, ta cùng ca ca là anh em cùng cha khác mẹ, tựa như các gia đình lớn thường có các mối quan hệ phức tạp, quan hệ của chúng ta trước kia kỳ thật cũng không tốt lắm, lại vì chút gia tài của cha để lại, mà tranh đoạt vì lợi ích bản thân, quan hệ ngày càng tệ, ha ha… Đương nhiên, vẫn là không đạt được quyền sát sinh trong tay như Ung Chính…”

Nam tử tuấn mỹ trong màn ảnh khẽ mỉm cười, nhưng ai nấy đều thấy được, khuôn  mặt cậu có chút tiền tuỵ, ánh mắt có chút ảm đạm, tinh thần càng mệt mỏi không chịu được, tựa hồ bị lời đồn đại làm tổn thương. Chỉnh lại mái tóc đen dài sau lưng, dùng một cái dây buộc đen buộc lại, áo sơ mi trắng kiểu dáng đơn giản, cổ tay áo hơi chéo, xắn, quần bò màu lam rộng thùng thình, đôi giày thể thao trắng, Kỳ Dương như vậy không có một chút giống như mấy kẻ phấn son lòe loẹt trong giới văn nghệ, nhẹ nhàng khoan khoái tựa như bầu trời mùa thu, lại có một chút u buồn, khiến các nữ sinh vừa mê muội vừa đau lòng.

“Ca ca khả năng kinh doanh bẩm sinh, mà ta bình sinh thích nhất là diễn, khi ta mới vừa biết một Shakespeare trên đời, ta đã bắt đầu mong muốn trở thành Hamleys hoàng tử, câu nói ‘To be or not to be, that is a question’ (Tồn tại hay không tồn tại, đó là cả một vấn đề), lại vừa lúc xác minh tình thế của ta bây giờ.”

Nói tới đây, Kỳ Dương hơi cười khổ, mang theo thản nhiên trào phúng.

“Trước đây ca ca từng khuyên ta lấy im lặng để đối phó với những kẻ muốn vũ nhục hay tổn thương ta, nhưng hành động này rất yếu đuối, ta chịu không nổi, ‘Mặc nhiên nhẫn thụ mệnh vận đích bạo ngược đích độc tiến, hoặc thị đĩnh thân phản kháng nhân thế đích vô nhai đích khổ nan, thông quá đấu tranh bả tha môn tảo thanh, giá lưỡng chủng hành vi, na nhất chủng canh cao quý?’ từ khi ta chính thức bước vào giới văn nghệ ta đã biết, vòng luẩn quẩn không gió cũng muốn nổi lên ba thước sóng này, cho nên ta bình thường rất bề bộn, lại không ngờ được có chuyện như thế này. Nếu bị truyền cùng nữ minh tinh nào đó có quan hệ, thậm chí nam minh tinh cũng được, nếu như vậy, ta cũng có thể tiếp tục im lặng như trước.”

Phóng viên của trang web phối hợp cười rộ lên, “Đúng vậy, hiện tại mọi người cũng tạm có thể nhận loại chuyện như vậy, thậm chí khá nhiều tiểu nữ sinh còn yêu thích.”

“Nhưng việc vu tội đến người nhà ta lại là chuyện khác, tuyệt đối vượt khỏi nhẫn nại của ta, ta chính thức khởi tố, thế này là xâm phạm cùng vũ nhục nhân quyền của ta cùng ca ca, đây là phạm tội. Diễn viên là người, minh tinh cũng là người, người khác có thể lấy sở thích hay thói xấu của họ biên tập thành tin tức, nhưng không thể lấy nhân cách của họ ra mà tùy ý chà đạp.”

“Đúng a, hiện tại có một số công ty vì muốn thu hút người xem mà không từ thủ đoạn, mà xem nhẹ lương tâm cùng chức nghiệp.” MC phụ họa nói.

“Thực xin lỗi, ta có chút kích động.” Kỳ Dương có điểm ngượng ngùng lấy tay gãi gãi gương mặt của mình, “Nói trở lại, về tin tức ca ca thường xuyên tìm đến nhà ta vào dịp cuối tuần, ta còn có điểm muốn nói.”

Cậu cúi người, từ cái ba lô đặt dưới chân lấy ra một đống sách thật dày, sau đó đặt từng quyển trước ống kính, để mọi người nhìn rõ ràng.

“Đây là hôm nay ta mượn được ở thư viện, trước kia ta đã mượn qua một lần, ở đấy có ghi chép lại, mọi người có thể xem, đa phần đều là văn cổ bằng chữ phồn thể, thực trân quý, không dễ dàng mượn được, ta phải tìm viện trưởng ký giấy cam đoan. Mọi người đều biết diễn xuất của ta lúc trước, vì nhân vật Tứ gia trẻ tuổi, ta đã chuẩn bị rất nhiều, những sách này là trong số đó.”

“Oa! Thực giỏi quá, khó trách ngươi diễn được tốt như vậy, mọi người còn tưởng rằng ngươi có khiếu trời cho, giờ mới biết thiên tài cũng là trời cho một phần còn chín phần mồ hôi a.” MC thật sự kinh ngạc, gã giờ mới biết Kỳ Dương mang ba lô nặng trịch đó tới làm gì.

“Ta không phải là thiên tài gì hết” Kỳ Dương cười một chút, “Ta cũng giống như các thanh niên khác, rất chán ghét học bài, nhất là cổ văn.”

“Ta cũng như vậy.” MC cũng cười nói, “Này ‘chi’, ‘hồ’, ‘giả’, ‘dã’ thoạt nhìn thật sự làm cho người ta nhức đầu.”

“Bất quá các ngươi hẳn là không biết, trình độ cổ văn của ca ca ta rất cao, thật sự a, không phải vì người một nhà mà thổi phồng vậy, ta nghĩ hắn hẳn là không thua gì trình độ giáo sư trong trường đại học văn hóa.”

“Thật vậy chăng? Thật vậy chăng? Kỳ Hiên tiên sinh không phải thương gia sao? Cư nhiên còn có trình độ cổ văn sâu như vậy?”

“Hắn viết bút lông cũng rất đẹp, rất nhiều người nói có phong cách quý phái, thế nào, đây là một bức tự hắn viết.” Kỳ Dương lại từ trong túi lấy ra một cuộn giấy có chữ viết bằng bút lông, trên có tám chữ to “Thụ mệnh vu thiên, ký thọ vĩnh xương”, là kiểu chữ triện cự kỳ hiếm thấy.

MC liên tục tán thưởng, “Cư nhiên còn là chữ triện ác, ta cũng không có nghiên cứu qua phương diện này, nhưng nhìn chữ này thật có cảm giác trang trọng đại khí, a ta nhớ ra rồi, đây không phải chữ trên ‘Truyền quốc ngọc tỷ’ sao?”

“Đúng vậy, Tần Thủy Hoàng năm đó lệnh Lý Tư viết, những hoàng đế đời sau đều cố gắng tranh đoạt lấy ngọc tỷ này, sau lại làm giả, cùng một lúc xuất hiện hai khối ngọc tỷ, kỳ thật bọn hắn cũng thật ngốc, Tần Thủy Hoàng mới có được khối ngọc tỷ này không lâu đã chết, còn nói cái gì ‘ký thọ vĩnh xương’, nói là thiên mệnh bất quá chỉ là kẻ cầm quyền lấy cớ lừa gạt nhân dân. Bất quá, ca ca ta nói ta muốn diễn vai hoàng tử trẻ tuổi đó, liền viết mấy chữ này cho ta, cầu chúc khởi đầu tốt đẹp, không nghĩ tới thật sự được mọi người hoan nghênh. Kỳ thật rất nhiều thương nhân thành công bọn hắn đều phi thường có tài, cũng không phải chỉ mong kiếm lời, khắp người toàn hơi tiền như người ta vẫn nghĩ.”

Kỳ Dương tiếp tục cười, “Ta có quen biết một vài người bạn trong thương giới, cũng giống ca ca ta, đều rất tài hoa.”

“Thật là làm cho người ta ghen ghét, ta cũng muốn trở thành toàn tài.” MC làm biểu tình buồn rầu.

“Ha ha, phải, phải.” Kỳ Dương vẻ mặt giãn ra, “Trong thời gian quay phim, cuối tuần ca ca thường đến chỗ ta giảng giải về bối cảnh lịch sử, xem hộ những đoạn cổ văn mà ta không hiểu, ca ca ta kỳ thật rất khó chịu, cuối tuần ai không muốn thoải mái tiêu khiển một chút? Hắn bị bắt tới làm người hầu của ta, thường xuyên lộ vẻ mặt không tốt cho ta xem.”

“Kỳ thật, hắn có thể làm được như vậy, đã là người anh phi thường tài giỏi. Vì tương lai của ngươi, hắn cũng trả giá bằng cả tâm huyết a.”“Phải. Cho nên, ta mới nói ta thật sự vô cùng thích hắn, hắn là huynh trưởng của ta, cũng là thầy tốt bạn hiền. Trước đây chúng ta quan hệ lạnh nhạt, cũng nhờ lần này mà hiểu biết chút ít về nhau, quan hệ anh em cũng cải thiện rất nhiều. Kỳ thật, bộ phim này ngoài việc tạo cho ta một chút danh tiếng, tác dụng lớn nhất chính là, tình thân gia đình, vừa là động lực vừa là chỗ dựa cho ta khi bước chân vào làng giải trí này, ta thực cảm kích hắn.”

“Huynh hữu đệ cung, thật là một chuyện tốt.”

“Kỳ thật, lúc trước ca ca ta cực lực phản đối ta diễn phim, không chỉ không thích phim truyền hình, hắn cũng không thực thích thời đại kia.”

“Ác? Lời này là ý gì?”

“Trước khi nói, xin mọi người tha thứ ta cùng ca ca lỗ mãng cùng mạo phạm, nguyên bản kia chỉ là chuyện chúng ta lén trao đổi, là ngẫm lại về cái thời đại kia.”

“Ta thật tò mò, mau nói, ta nghĩ chúng ta bây giờ là thời đại tự do ngôn luận, sẽ không xuất hiện chuyện ‘Minh nguyệt hữu tình hoàn cố ngã, thanh phong vô ý bất lưu nhân’ một lời vu vơ liền dẫn đến họa sát thân chứ?”

“A, ngươi cũng rất có tài, không thua kém ca ca ta a, ta cũng không biết hai câu thơ này.”

“Ha ha, quá khen quá khen.”

“Kỳ thật là như vậy, có một lần ta cùng ta ca đàm luận diễn biến trong Thanh cung, có vài nhận xét về mấy nhân vật được tôn sùng thời đại kia, ca ca ta không cho là đúng, ta hỏi hắn vì cái gì, hắn nói, cái gọi là thiên cổ nhất đế, khai sáng muôn đời cơ nghiệp minh quân, kỳ thật chính là đem người Hoa Hạ tộc (người Trung Quốc cổ xưa) đưa vào địa ngục hắc ám, nguồn gốc bi kịch một phần cũng quân xâm lược Trung Hoa lúc bấy giờ nắm được điểm yếu của ta. Người hiện đại chỉ một mặt ca ngợi hắn phong công sự nghiệp to lớn, cũng không đi nghĩ lại hắn cố chấp hẹp hòi, thật sự thật đáng buồn. Minh triều chúng ta vốn đã muốn xuất hiện chủ nghĩa tư bản, thuận lợi phát triển, cũng có thể cùng thế giới đồng bộ tiến vào xã hội hiện đại văn minh, lại bởi vì bị một no lệ tạp chủng mạnh mẽ ngăn chặn, mà ước chừng lui lại mấy trăm năm, bọn hắn đem vương quyền phát triển tới cực điểm, cũng đem mấy thứ cặn bã phát triển tới cực điểm, riêng chỉ có học thuật thời Đường hướng về loại khí phách bễ nghễ thiên hạ, chẳng sợ ngay cả Nguyên triều cũng không bằng, ít nhất người Mông Cổ nhiều ít còn duy trì tập tính của bọn hắn, mà sau khi Mãn tộc cầm quyền không chỉ làm mất đi cái gốc của bọn họ, còn cho Hán tộc ngu xuẩn yếu đuối bảo thủ yên tĩnh hưởng lạc làm như ưu điểm, cuối cùng nuôi ra một lũ phế vật khom lưng quỳ gối. Tất cả các triều đại trung cổ, đây hẳn là triều đại bị lên án phê bình nặng nề nhất, lại không ngờ người hiện đại ngược lại còn tâng bốc, thật là một ví dụ điển hình cho câu ‘vết sẹo tốt liền quên đau’, đứng trên đống hoang tàn phồn hoa hư vô mà ca hát. Thật ngại quá, ca ca ta có hơi nặng chủ nghĩa dân tộc.”

“A… Ta hiện tại thực sùng bái Kỳ Hiên tiên sinh, Kỳ Dương, trở về liền xin chữ ký của hắn giúp ta được không?”

“Ha ha, kỳ thật những lời này chỉ là tùy tiện nói thôi, chính là nhất gia chi ngôn (chuyện phiếm trong nhà), có nhiều thiên lệch. Diễn viên hiện đại đều thích diễn vai đế vương, cũng thích ca tụng trung thần lương thần, cũng không có gì không tốt, chính là mỗi thời đại đều có mặt hạn chế, ta cảm thấy mọi người tốt nhất vẫn là tự mình học hỏi, không nên để dư luận truyền thông ảnh hưởng tới bản thân.”

“Phải a, hơn nữa thanh thiếu niên hiện tại, bọn hắn rất thích chạy theo trào lưu.”

“Như vậy rất dễ đánh mất bản thân a.” Kỳ Dương nhún nhún vai, “A, chúng ta dường như lạc đề.”

“A a, đúng rồi, ta suýt đã quên, thời gian cũng không còn nhiều lắm.”“Bất quá bây giờ tâm tình ta đã tốt hơn nhiều, cám ơn mọi người. Cuối cùng, ta muốn nói, sinh hoạt cá nhân của người khác như thế nào, chỉ có đương sự rõ nhất, minh tinh ca sĩ gì mọi người cũng chỉ xem cho vui là tốt rồi, không nên tháo quá mà quên cả bản thân. Hơn nữa sự tình liên quan đến đạo đức, càng phải cẩn thận, tối thiểu hãy tôn trọng người khác, đây cũng là tôn trọng chính bản thân mình. Ta hôm nay, không phải muốn khai sáng cái gì, cũng không phải biện hộ cho mình, cuộc sống riêng tư của mình như thế nào chính ta nắm giữ, ta sẽ trân trọng tiếng tăm của mình, ta chỉ mong mọi người tự mình nhìn, tự mình phán đoán, nếu như vậy, chính là may mắn cho những người của công chúng như chúng ta.”

“Wow.” Ngồi trước máy tính Trịnh Ân vỗ vỗ tay, “Không ngờ Kỳ nhị công tử dễ dàng lấp liếm như vậy.”

“Đúng a, làm mờ tiêu điểm, nói sang chuyện khác, tăng cấp độ, cái gì mà ưu quốc lo dân, còn xảo diệu mà khen ngợi những diễn viên bị phê phán. Vừa chế nhạo lũ nghệ sĩ hiện đại chỉ biết im lặng, đám thiếu niên lại càng thêm sùng bái, cho dù là biện luận khắc khẩu, hẳn cũng là dời sang triều Thanh mà phê phán.” Sở Ly ngồi ở bên cạnh cũng cười tán thưởng.

“Hắn là diễn viên trời sinh, ngươi xem a, cách hắn ăn mặc, sạch sẽ nhẹ nhàng khoan khoái, sẽ bác bỏ ấn tượng dâm loạn trước kia của hắn, có điểm bi thương u buồn lại có thể tranh thủ tình cảm của nữ tử; một ít mờ ám lại tao nhã vô cùng, thể hiện một chút giáo dưỡng, khác hẳn với đa số nghệ sĩ lẳng lơ hiện đại; quan trọng nhất là, hắn nói đều có bằng chứng, có tư tưởng quan điểm của mình, cho dù là cực đoan cấp tiến, cũng đủ để khiến cho những thanh niên nhiệt huyết kia đồng tình, vị trí thần tượng của hắn không chỉ không chìm xuống, ngược lại chỉ sợ sẽ như nước dâng.”

Trịnh Ân ha ha cười, “Bị động thành chủ động, chiếm điểm cao về mặt đạo đức, tiểu tử này, không tồi a.”

“Mặc nhiên nhẫn thụ mệnh vận đích bạo ngược đích độc tiến, hoặc thị đĩnh thân phản kháng nhân thế đích vô nhai đích khổ nan, thông quá đấu tranh bả tha môn tảo thanh, giá lưỡng chủng hành vi, na nhất chủng canh cao quý?” Phương Nam cũng thì thào những lời này, cảm động lây, tựa hồ cũng giống như hoàng tử Hamleys kia, lâm vào khôn cùng khổ tư.

Mà vị Kỳ nhị công tử bị mọi người bình luận là “phong độ nhẹ nhàng, tao nhã cao quý”, hiện tại đang ở trong nhà mình quăng đông ném tây, muốn đập phá tất cả.

“Mẹ nó! Để cho ta biết là kẻ nào sau lưng xúi giục, ta nhất định sẽ giết hắn! Giết! Giết! Giết!” Kỳ Dương một cước đạp đổ cái ghế xoay trong thư phòng, nắm chặt tay, giận dữ gầm lên với Long Hiên đang đi sau cậu.

Long Hiên ha ha cười, “Dương Dương, ngươi phá hư hết nơi này rồi, sau này làm sao ở đây?”

“Ta muốn dọn tới chỗ ngươi!”

“Ác?” Long Hiên lập tức mừng rỡ, sắc tâm nổi lên, “Dương Dương, ngươi rốt cục đồng ý? Chính thức dựa vào lồng ngực ca ca sao?”

“Biến! Ghê tởm. Ta là muốn dùng hành động nói cho chúng biết, ta không sợ! Chúng muốn nói thế nào thì nói! Con mẹ nó, lão tử ở giới giải trí lý không bán không phiêu không đổ không độc có thể nói là thánh nhân, cư nhiên dám hất vào ta bát nước bẩn!”

“Có điều Dương Dương, có lẽ đây đúng là nguyên nhân ngươi bị người khác chơi xấu đấy?” Long Hiên từ phía sau nhẹ nhàng ôm lấy cậu, “Nước quá trong ắt không có cá, không phải sao? Cả một đám người đều đen thùi lùi, chỉ có mình ngươi hạc giữa bầy gà, ngươi không bị người công kích thì còn ai vào đây nữa?”

“Ác, chẳng lẽ ngươi muốn ta học theo bọn hắn sao? Dùng thuốc lắc, mở party, cùng đạo diễn lên giường, cùng người chế tác làm chuyện ái muội? Say rượu đánh nhau tán gái?”

Sắc mặt Long Hiên theo từng chữ của cậu càng ngày càng đen, “Không được! Tuyệt đối không được!”

Kỳ Dương giả dối cười, tựa vào ngực hắn. Kỳ thật cậu thật sự không quan tâm danh dự hay tiền đồ của mình như thế nào, cậu chỉ lo lắng chuyện này sẽ khiến quan hệ trong thương giới của ca ca gặp bất lợi, thậm chí ảnh hưởng đến việc làm ăn, cho nên mới chủ động lộ ra.

“Nhà mới đã sớm xây xong, ngươi trước tiên dời qua đó đi.” Long Hiên cắn lỗ tai của cậu nói nhỏ, “Để ngươi là chủ nhân đầu tiên ở đấy.”

Kỳ Dương hừ một tiếng, “Vậy nó sau này còn sẽ có bao nhiêu chủ nhân?”

“So với hiện tại cũng không nhiều hơn là mấy, ha ha.” Nam nhân hoa tâm phong lưu nói không chút chột dạ.

“Tuy rằng cũng không cần, bất quá vẫn là giúp ta giáo huấn mấy tên khốn đó một chút.” Kỳ Dương tức giận bất bình nói.

“Yên tâm, ta sẽ khiến tòa soạn kia phải đóng cửa.” Còn kẻ đứng đằng sau kia, Long Hiên trong lòng chợt lóe sát ý rồi biến mất.

Vốn còn muốn lưu cho ngươi một đường lui, nhưng ngươi lại tự lao vào chỗ chết, không thể trách ai được.

Chương 43: Cạm bẫy

Sau bài phát biểu phỏng vấn của Kỳ Dương, ảnh hưởng thật vượt quá mức tưởng tượng của mọi người, lúc đó người ta mới biết sức mạnh của Internet lợi hại đến mức nào. Nó không giống tin tức TV, ngắn ngủn vài giây, nhanh chóng lướt qua; không giống báo chí tạp chí, chỉ là một trang giấy mỏng, văn tự buồn tẻ hình ảnh đơn điệu. Mạng, có thể lưu giữ đầy đủ, có thể không hạn chế số lần hay số người xem, có thể đăng lại, có thể download, có thể cắt nối, có thể có rất nhiều cách dùng sử dụng.

Thắng lợi đầu tiên của Kỳ Dương, là đại đa số nữ sinh thuần khiết hay mộng tưởng khả năng đoán định đương đối yếu, vừa thấy thần tượng của mình bị ủy khuất, lập tức tập hợp nhau tấn công, trên web lên tiếng bảo vệ, đồng thời đem website của tòa soạn xui xẻo đó đánh sập.

Tiếp theo là những người cùng trong giới giải trí, những người này trước kia cũng bị gán đủ loại scandan, rốt cuộc cũng có một người dũng cảm chịu đứng ra phát ngôn, lúc này không nổi bão thì đợi đến bao giờ? Vì thế liền xuất hiện một làn song lên tiếng ủng hộ Kỳ Dương, đồng thời yêu cầu sa thải một vài kẻ trong giới truyền thông “không có lương tâm không có đạo đức”, mắng nhiếc chó rơi xuống nước (người thất thế).

Một nữ minh tinh nổi tiếng đanh đá nói thẳng: “Những người đó không coi bọn ta là người, mà là máy in tiền của chúng, là Hầu Tử trong đoàn xiếc, không, Hầu Tử còn được mặc quần áo biểu diễn, mà bọn ta bị chúng lột sạch từ trên xuống dưới, vậy còn chưa đủ, chúng đặt cho bon ta mấy cái biệt danh cực kỳ ái muội, biến cuộc sống riêng tư của bọn ta thành dâm loạn đến loại phim cấp 3 còn không sánh bằng, để thỏa mãn ảo tưởng thấp kém của lũ xấu xa đó. Kỳ thật bọn ta cũng giống như mọi người, chỉ là bọn ta thông qua diễn xuất ca hát đến kiếm tiền, dựa vào mắt người xem mà kiếm tiền thôi, coi như mọi người có thành kiến với bọn ta, cũng không cần như vậy a? Bọn ta là người, không phải yêu nghiệt.”

Từ khi tin tức truyền thông cũng phát biểu bình luận, lại một lần nữa nổi lên những bài viết bình luận về chức trách nhà báo, nhất là đạo đức của giới truyền thông đặt tại nơi nào, bọn họ thực “thành thật” tiến hành tự kiểm điểm, đồng thời phê phán một vài “con sâu làm rầu nồi canh” trong nội bộ. Lúc này, ngành tư pháp vào cuộc nhanh tới thần kỳ, với những “chứng cớ hữu hiệu”, phán định tòa soạn này “Vũ nhục, phỉ báng người khác; công khai riêng tư của người khác; tin tức nghiêm trọng lại không xác thực; lời phê bình khó nghe.” Dù sao, tội xâm phạm danh dự người khác đã định rồi. Toà án nhân dân phán quyết: đình chỉ xâm phạm, khôi phục danh dự, chịu nhận lỗi, bồi thường tổn thất, cùng với phí tổn hại tinh thần.

Người Trung Quốc am hiểu nhất đúng là hợp lực tấn công, thống đả lạc thủy cẩu; hơn nữa hiện tại cơ quan quốc gia can thiệp, tòa soạn nhỏ bé xui xẻo ấy buộc lòng phải tuyên bố đóng cửa.

Trừ bỏ lực lượng “biểu dương chính nghĩa”, có vài biểu hiện kỳ quái không đáng kể, mấy cô nàng thần kinh mẫn cảm sau khi thấy Kỳ Dương phát biểu nhất thời bùng phát nhốn nháo ầm ĩ, thỉnh thoảng phát ra vài tiếng sói chu:

“A a a, quả nhiên là huynh đệ ái a!”

“Ác ác ác, yêu hận tình cừu, ân oán hào môn, thực tế có bao nhiêu kinh điển a!”

“Oa oa oa, dạ hắc phong cao (ban đêm gió lớn), tuấn nam mỹ nam bên nhau là đúng, thiên lôi địa hỏa, củi khô lửa bốc, hừng hực dục hỏa…”

“Bảo ta tin bọn hắn trong lúc đó không có thông dâm, còn không bằng bảo ta tin tưởng mặt trời mọc từ đằng tây! Nhìn xem nhìn xem, ca ca bỏ vốn để đệ đệ diễn kịch, làm bạn cùng hắn nghiên cứu tư liệu, thậm chí còn tự mình tham gia, nhìn lúc họ diễn liếc mắt đưa tình, nhìn Dương Dương nhắc tới ca ca lại thẹn thùng! Trời a, đất a, chúng ta rốt cục cũng thấy tình yêu chân chính a, thực mở rộng tầm mắt…”

“Dương Dương thân ái, chúng ta ủng hộ người hai tay hai chân!”

“Yêu không phải tội! Chuyện đương nhiên! Thân cao không là vấn đề, tuổi không phải chênh lệch, thân phận càng làm gia tăng tính…”

Tô Thư hoàn toàn không biết bên ngoài đang long trời lỡ đất, cô đã ra viện, đang ở nhà an tâm ở cữ. Ngoài nhũ mẫu mới thuê, dì Triệu cũng thường xuyên qua thăm cô, dạy cô một số việc người đang ở cữ phải chú ý, dặn cô ngàn vạn lần không được qua loa khinh thường, nếu không lưu lại di chứng sẽ thống khổ khó chịu cả đời.

Kỳ Hiên chỉ tới thăm cô lúc cô mới xuất viện một lần, sau đó lại không thấy xuất hiện. Tô Thư cảm thấy có chút phiền muộn cùng ngơ ngẩn. Đối với Kỳ Hiên, chính cô cũng không hiểu bản thân có cảm tình gì. Cô căm ghét nam nhân, thậm chí đối với nam nhân có tiếp xúc qua rất nhạy cảm, bởi vì hôn ước gia tộc mà buộc phải kết bạn cùng Kỳ Hiên, hơn nữa sau khi biết hắn là một gã gay, cô liền tháo xuống một chút tâm phòng bị, thậm chí chủ động tìm hắn làm nơi che chở mình.

Ngay từ đầu cô đối với Kỳ Hiên vốn không có một chút gì gọi là tình yêu, cô chỉ cẩn thận bảo vệ bản thân, sợ hãi tiếp xúc tình yêu. Nhưng đối với sự chiếu cố săn sóc của Kỳ Hiên, tuy rằng không có lời ngon tiếng ngọt, lại tỉ mỉ chu đáo chiếu cố cuộc sống của cô, không có nữ nhân ở hoàn cảnh như thế không sinh ra ỷ lại, lại thêm vài phần hảo cảm với người cho mình cuộc sống đó. Hơn nữa, người đó tuổi trẻ anh tuấn, giàu có tài hoa thật cường hãn thì thiên tính nữ nhi khiến cô không thể không bị hấp dẫn.

Khi mang trong bụng cô có cục cưng của hai người cô thường mơ thấy một giấc mộng kỳ lạ, tỷ như Kỳ Hiên sẽ ôm cô, mà cô ôm tiểu bảo bảo cái loại cảnh tượng một nhà ba người hạnh phúc. Cô cảm thấy chính mình trở nên rất nguy hiểm. Cô hiểu rõ Kỳ Hiên không thương cô, bên người Kỳ Hiên có Sở Ly, Trịnh Ân cùng hắn ái muội, là tình nhân của hắn. Một Kỳ Hiên như vậy, sao có thể vì cô mà ở lại?

Nữ nhân yêu gay sẽ có kết cục gì, sẽ bi thảm cỡ nào, cô đã xem qua rất nhiều bài luận trên mạng. Huống chi, cô vốn không thể chịu nổi, không có nam nhân sẽ không cần để ý không phải bài xích a?
Tô Thư dần dần cảm thấy thống khổ, thậm chí dày vò. Lòng cô càng khép chặt. Cô biết mình không thể để Kỳ Hiên biết dù chút một chút về tình yêu này, nếu không hắn sẽ lập tức đuổi cô ra khỏi cuộc sống của hắn. Hiện tại, hắn đã có những thái độ cùng hành động xa cách rồi. Trong đêm, Tô Thư lặng lẽ chảy nước mắt.

Tiểu bảo bối bị Kỳ Hiên ban cho cái tên “Kỳ Y” hoàn toàn không biết tư vị trong lòng mụ mụ, đói liền ăn, mệt liền ngủ, không có việc gì thì a a khóc hai tiếng, khỏe mạnh khoái hoạt mà lớn dần lên.

Mấy ngày nay Kỳ Y có chút kỳ lạ, bé con ban ngày say ngủ, buổi tối đặc biệt có tinh thần, hơn nữa bắt mụ mụ phải cùng bé đùa giỡn, nếu không liền oa oa khóc lớn, khiến cho Tô Thư cũng ngày đêm đảo lộn, khổ không thể tả. Nuôi tiểu hài tử quá vất vã, Tô Thư có chút bực bội, nghĩ muốn đem tiểu ma tinh này quăng cho Kỳ Hiên tự nuôi đi.

Có đôi khi, ban đêm thật sự rất cô độc tịch mịch, cô nhịn không được mà lên mạng, bỏ đã lâu, một lần nữa bước vào cảm thấy có chút mới mẻ, thậm chí vào trò chơi trước kia cô từng chơi. Vì thế, cô chấn kinh, Nhiếp Viễn cư nhiên còn đang đợi cô?

Level của Nhiếp Viễn đã rất cao, thấy cô một lần nữa vào trò chơi, y thật cao hứng, cũng không hỏi nhiều về cuộc sống riêng tư của cô, chỉ dẫn dắt cô làm nhiệm vụ thăng cấp, tiếp tục cùng cô du ngoạn trong trò chơi. Tô Thư bắt đầu cảm thấy nam nhân là so với nữ nhân còn là sinh vật kỳ quái hơn. Có loại như Kỳ Hiên phong lưu lang thang hoa hoa công tử, lại có thể cũng có loại như Nhiếp Viễn loại cổ sinh vật? Cô thấy không thể tưởng tượng nổi.

Cửa ban công bị một cước đá văng, Quân Nhan ngạc nhiên ngẩng đầu lên, thấy được sắc mặt xanh mét của Quân Liễm. Tùy tay đóng cửa lại, Quân Liễm đem một chồng báo ném lên bàn làm việc của Quân Nhan, “Đây là hảo sự ngươi làm?”

Quân Nhan nhanh chóng khôi phục trấn định, hừ lạnh một tiếng, “Phải thì sao? Bọn hắn cũng chỉ có thể động tay vào tòa soạn nhỏ đó, liên quan gì đến ta?”

“Không biết, ngu xuẩn!” Quân Liễm cau mày lên án mạnh mẽ tỷ tỷ bộ ngực còn to hơn cái đầu này, “Ngươi rốt cuộc có biết mình đang làm cái gì không? Ngươi thật sự hiểu được nội tình đối thủ sao? Ngươi biết lá bài tẩy của hắn sao? Ngươi có biết long nghịch lân là tuyệt đối không được không?”

“Ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?” Quân Nhan không hờn giận hỏi lại.

Cô kỳ thật chỉ là muốn phá thanh danh của huynh đệ Kỳ gia, muốn Kỳ thị càng thêm hoạ vô đơn chí, cho là mình bắt được một cơ hội tuyệt hảo, nào biết đâu rằng sẽ bị bọn hắn lật tay làm mây che tay làm mưa, không chỉ không lấy được hiệu quả mong muốn, ngược lại còn giúp bọn họ càng thêm nổi tiếng.

“Ngươi dùng tiền công vào việc tư, cha đã biết.” Quân Liễm bất đắc dĩ nói.Quân Nhan thần sắc căng thẳng, đề phòng cậu ta.

“Ngươi không cần coi ta như địch nhân, ngươi vẫn không phân biệt được địch nhân thật sự của mình là ai.” Quân Liễm hiện tại vô cùng thống hận thân thể suy nhược của mình trước kia, nếu không cậu sao có thể để yên giao toàn bộ gia sản Quân gia cho một nữ nhân như vậy.

“Ngươi có ý tứ gì?”

“Ngươi còn không biết mình đã rơi vào bẫy sao?” Quân Liễm tức giận gầm nhẹ, “Ngươi vì sao trước khi hành động không cùng cha và ta thương lượng một chút? Ngươi cầm nhiều tiền như vậy đi bổ khuyết thiếu hụt của Tô Hành, lại đi mua cổ phần của Kỳ thị, trong tay ngươi còn có bao nhiêu tiền? Vẫn là sớm đã như trứng chọi đá sao? Nhân viên trong công ty ngươi đã lâu chưa được phát lương đi? Có bao nhiêu người đã thầm chuẩn bị đi ăn máng khác ngươi biết không?”

Quân Nhan sắc mặt ngày càng kém. Trước đây kỳ thật cô cũng dự liệu qua loại tình huống này, nhưng cô nghĩ có thể dùng tiền quỹ dự trữ của công ty vượt qua tình huống này, lại không muốn nói cho cha biết, quỹ dự trữ đã sớm thiếu hụt. Sao có thể chuyển biến xấu tới mức này? Sự tình phát triển, hoàn toàn vượt khỏi dự đoán của cô.

“Đầu tư cho STARS, là bước đầu tiên Kỳ Hiên thiết kế cạm bẫy. Hắn hoàn toàn không sử dụng lấy một phân tiền của công ty Kỳ thị, một nửa mượn tiền của Tô Hành, một nửa là tài sản riêng của hắn, Tô Hành bị hắn nhanh chóng vét sạch, lại còn tưởng rằng Kỳ thị xảy ra vấn đề, hỗn đản!”

Quân Liễm cũng là gần đây mới đem mọi chuyện suy nghĩ thông suốt, sau đó liền thấy tay chân lạnh lẻo. “Không, hắn bố trí hẳn còn sớm hơn. Hắn khiến người ta hiểu lầm quan hệ giữa hắn và Nhiếp Viễn, Cố Ý, Cố Kính Đình, kỳ thật ba người này đều là con cờ của hắn, hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay hắn! Cố Ý Cố Kính Đình giáng chức đều là cố ý! Bọn hắn diễn trò, ngay cả công nhân viên trong công ty đều đã lừa gạt đi.”

Quân Nhan khó tin trừng lớn hai mắt.

Quân Liễm cười lạnh hai tiếng, “Ngươi cho là Kỳ Hiên thực sự chỉ là một tên hoang dâm tửu sắc? Sự khinh địch khiến ngươi nước đổ khó hốt. Khẩu vị của hắn cực lớn, kế trong kế, đồng thời ngăn trở Tô thị cùng Quân gia, đủ độc, ngoan độc.”

“Làm sao có thể, cổ phần Quân gia chúng ta đều ở trong tay mình mà!”

“Ác? Ngươi bây giờ còn nghĩ như vậy? Hắn chiếm hai mươi phần trăm cổ phần trong nghiệp báo trí, công ty người mẫu bên kia của ngươi đóng cửa, những người mẫu của chúng ta thế nào, ngươi còn không rõ sao? Đại đa số người trong STARS là do hắn điều tới, những người này chỉ cần liên hợp từ chức, lập tức sẽ làm STARS mất quyền! Có cổ quyền thì sao chứ?”

“Vậy ngươi lúc trước vì sao còn đáp ứng bọn hắn? Vì sao còn hợp tác thành lập STARS?”

“Nếu như không có của ngươi ngu xuẩn, ta sớm hay muộn sẽ biến những người đó thành tâm phúc của mình, hoặc là lặng lẽ thay đổi nhân viên, STARS liền hoàn toàn thuộc về Quân gia, chính là ngươi xem ngươi đã làm gì? Ngươi cho ta thời gian sao? Ngươi phá hủy toàn bộ kế hoạch của ta! Ngươi coi ta như địch nhân, vì sao ngươi  không muốn ta cùng họ Quân, ta trước mắt cũng vì Quân gia suy nghĩ, sau đó mới có thể cùng ngươi tranh giành quyền lợi? Đại địch trước mặt, ngươi lại đem ta làm như kẻ thù một mất một còn!”

Quân Nhan hoảng sợ. Quân Liễm đồng dạng tức giận, hổn hển. Lúc trước cậu ta cùng Quân Nhan hiếm khi qua lại, nhiều ít cũng muốn nhân cơ hội này tính toán giành quyền, cậu ta cũng gai mắt Quân Nhan ngang ngược càn rỡ. Nhưng cậu lại không nghĩ tới Quân Nhan sẽ ngu xuẩn như thế, có thể từng bước bước vào bẫy kẻ thù đã giăng sẵn, lại có thể cùng một giuộc với Tô Hành, đồng thời đem hai nhà đẩy vào tử địa.

Kết quả chính là, mỗi người bọn hắn đều vì tính toán riêng của mình, không thông hiểu lẫn nhau, hoàn toàn rơi vào tính toán của đối phương. Kỳ Hiên, lợi dụng tính cách của bọn họ một cách triệt để, bất động thanh sắc, liền dễ dàng phá hủy công ty hai nhà. Người này, nếu trở thành địch nhân của hắn…

Quân Liễm tay chân lạnh như băng, cậu đã không dám nghĩ tiếp.

Chương 44: Quá trình

Trịnh Ân đem Long Hiên áp dưới thân, làm nhục một trăm lần a một trăm lần. Cho dù là tự phụ có thần công cường thân kiện thể gia tăng X năng lực, Long Hiên cũng dần dần cảm thấy ăn không tiêu, tiểu đệ đệ đều bị Trịnh Ân đùa bỡn đến sưng đỏ phát đau. Xem chừng, trong vòng ba ngày hắn đừng nghĩ đến việc sinh hoạt vợ chồng. Nhân sinh chí hoan biến thành tai họa, ô hô thương thay!

Trịnh Ân rất giảo quyệt, tiểu cúc hoa của mình hưởng thụ qua hai ba lần đã hoàn toàn thỏa mãn, thì bắt đầu lấy tay, dùng chân, dùng dây thừng tra tấn Long Hiên, Long Hiên nếu có ý định chạy trốn, cậu ta sẽ bày ra một tư thế dâm đãng phát ra thanh âm dâm loạn mà hấp dẫn hắn, khiến hắn muốn ngừng mà không được. Là do Long Hiên sai trước, có khổ nói không nên lời, có oan không thể biện giải, chỉ có thể nuốt ngược hai hàng nước mắt. Nữ vương thụ, nguyên lai thực đáng sợ.

Trịnh Ân so với nữ vươn cấp Boss còn đáng sợ hơn.

Kỳ thật, chuyện này quả thật phải bắt đầu từ Long Hiên, chuyện sau khi “tiểu đệ đệ sống lại”, hắn sợ sau khi giải thích chân tướng, sẽ bị bọn họ phản thủ, cho nên trước hết tìm Sở Ly làm thí nghiệm, hai người đại chiến suốt đêm, khiến Sở Ly ngày hôm sau phải xin phép ở nhà nghỉ ngơi điều dưỡng, hoàn toàn chứng minh năng lực phách vương vô địch của hắn sống lại.

Sau đó, hắn lại tìm Phương Nam bên ngoài nóng nảy bên trong hiền thục, Phương Nam bụng căng tròn, làm loại việc này có điểm không tiện, Long Hiên săn sóc phục vụ Phương Nam, bản thân cũng không đòi hỏi gì, hai người nằm bên nhau tâm sự cả đêm, thậm chí cả tên tiểu bảo bảo cũng nghĩ đến, bởi vì đã có Kỳ gia nhất nhất (chỉ Kỳ Y), vậy bảo bảo này kêu “Tiểu Nhị”, đại danh “Song Song”. Phương Nam khịt mũi khinh thường năng lực đặt tên của Long Hiên, có thể là chính bản thân hắn lớn lên trong phong hoa tuyết nguyệt hoặc là hương vị võ hiệp nồng hậu, mắt không sáng nổi.

Long Hiên nói, “Kêu tên như chó như mèo mới dễ nuôi chứ.”

Tiểu hài tử cổ tỉ lệ sống sót tương đối thấp, bị cảm nhẹ cũng rất dễ đi đời nhà ma, hơn nữa trong hậu cung tần phi đấu đá lẫn nhau, công chúa không nói đến, hoàng tử tỉ lệ sống sót lại càng thấp, thường thường mang thai rất dễ sảy thai, vất vả sinh ra cũng rát dễ chết không nguyên do. Kiếp trước Long Hiên có hơn ba mươi đứa con, cuối cùng có thể sống sót lại không đến mười. Hắn thực coi trọng việc nuôi trẻ.

Phương Nam cân nhắc mấy lần, cảm thấy “Song Song” nghe vẫn còn xuôi tai, bất đắc dĩ cho phép. Nhưng, đó là nếu bảo bảo là cô gái hoàn hảo, nếu là nam hài, lớn lên nó nhất định sẽ mắng chết cha “mẹ” mình, đặt cho nó một cái tên ẻo lả như vậy.

Lúc trước Phương Nam còn tưởng rằng Long Hiên đặt cho Kỳ Y cái tên hay như vậy, là theo ý tứ câu “Thử tình y y”, lòng dạ hẹp hòi lý nhiều ít là ăn chút dấm chua của Tô Thư, Trịnh Ân cũng châm chọc vài lần, phỏng chừng trong lòng cũng chua xót. Ai có thể đến nghĩ đến lão nhà họ chính là lười biếng, bởi vì Y là đứa trẻ đầu tiên, nên kêu “Nhất Nhất”, trong bụng Phương Nam này kêu “Song Song”, nếu như sau này còn có, phỏng chừng đã kêu tam tam, tứ tứ, ngũ ngũ, lục lục như vậy. Long Hiên bên này tưởng tượng hậu cung con đàn cháu đống, Phương Nam bên kia hai mắt trắng dã.

An ủi Phương Nam, ngày thứ ba Long Hiên lại tới nhà mới, cùng Kỳ Dương ở nhà mới đại chiến, từ dưới lầu chơi lên trên lầu, Kỳ Dương mấy ngày nay bị đè nén thành ra có chút biến thái, thề phải lưu lại dấu vết làm tình của họ tại tất cả ngóc ngách tại ngôi nhà mới này, Long Hiên liều mạng bồi quân tử mệt đến chết. Theo tâm tư mà lý giảng, Long Hiên đặc biệt yêu nhất là Kỳ Dương, tuy rằng ngay từ đầu đã gài bẫy mẹ Kỳ Dương một lần, nhưng tuyệt không gây trở ngại đến việc Long Hiên cưng chiều Kỳ Dương.

Nếu quả thật cần truy cứu nguyên nhân sâu xa, còn là bởi vì trong đáy lòng Long Hiên có tồn tại tâm tư đen tối: kiếp trước hắn đã yêu một hoàng đệ của hắn, đệ đệ kia tuấn mỹ dị thường lại tài hoa xuất chúng, dường như là tiên hạ phàm, cũng rất xem thường vị hoàng đế ca ca dùng mọi thủ đoạn giết hết huynh đệ để đăng cơ, Long Hiên giấu đi tình cảm giành cho y, phong đệ đệ này thành Tiêu Dao Vương, cái gì tốt đẹp đều ban thưởng cho y, người đó lại cố tình không nhận. Cái gọi là không chiếm được mới là tốt nhất, hoàng đế Long Hiên hoang dâm hoàng đế từ nay về sau chỉ có một chút mến đệ tình kết như thế.

Tóm lại, Long Hiên này, thật là đê tiện vô sỉ hạ lưu dâm đãng. Cùng Kỳ Dương phóng túng hai ngày, tới ngày thứ năm, mới đến phiên Trịnh Ân. Trịnh Ân được Sở Ly báo lại, lại thấy Long Hiên đặt cạu vào cuối danh sách, sôi gan, màn đêm buông xuống liền lôi Long Hiên vào phòng, sau đó thực thi Mãn Thanh thập đại khổ hình…

Long Hiên đau khổ cầu xin, “Bảo bối, ta thực không biết mình phạm tội ác tày trời, muốn trước làm yên lòng tiểu tặc (vợ nhỏ, thiếp), rồi mới đến thỏa mãn đại phu nhân ngươi a…”

Đương nhiên, lời này của hắn nếu bị ba người kia nghe được, khẳng định lại là một trận tinh phong huyết vũ, lại nhiều ít lấy được cảm tình của Trịnh Ân.

Buông dương v*t đã bị ngược đãi suốt cả đêm, Trịnh Ân hừ lạnh một tiếng, “Ngươi có biết lúc trước ta nói ra chuyện này, khiến lão cha ta biết được, ta bị chửi gần chết, bây giờ còn muốn giam ta lại.”

“Thật sự?” Long Hiên lắp bắp kinh hãi.

“Lừa tên hỗn đản nhà ngươi có lợi lộc gì?” Trịnh Ân nhịn không được lại cắn hắn một phen, thở phì phì dựa vào ngực Long Hiên cọ cọ, “Ta đang phiền chết đi được, cha hận không thể nổ súng bắn chết ta, mẹ thì cả ngày nước mắt lưng tròng, dường như ta đã hủy đi hy vọng duy nhất của họ.”

Long Hiên trầm mặc.”Trịnh Ân, ngươi muốn kết hôn sao?”

Trịnh Ân đồng dạng trầm mặc hồi lâu.”Có nghĩ tới. Cưới một cô nàng ôn nhu hiền thục, sinh mấy đứa nhỏ, sống một cuộc sống an an ổn ổn, như vậy cha mẹ yên tâm, đồng sự cũng nhìn thuận mắt, người kết giao cũng sẽ có nhiều ánh mắt ganh tỵ, nói chung là tất cả đều vui vẻ.”

Long Hiên thở dài, “Một cuộc sống thỏa hiệp, ngươi sẽ thật sự thích?”

“Ở trước xã hội, ai cũng nhỏ bé, Trịnh Ân ta đã là gì? Ta cũng không muốn làm liệt sĩ tiên phong cách mạng.”

Long Hiên cười rộ lên, xoa nhẹ tóc cậu, “Cho ta thêm nửa năm được không? Chờ ta xử lý xong đống bề bộn bên này, ta sẽ chính thức cùng cha mẹ ngươi nói chuyện.”

“Nói chuyện gì?” Trịnh Ân cảnh giác ghé vào ngực hắn.

“Nói chuyện kết hôn a, để bọn họ yên tâm giao con họ cho ta, để họ trở thành nhạc phụ nhạc mẫu của ta, để ta và người cùng tận hiếu.”

Trịnh Ân xì một tiếng, “Mơ mộng hão huyền.”

“Tin tưởng ta đi.” Long Hiên hôn nhẹ lên trán cậu, “Tiểu Ân Ân, ta so với lão hơn những một ngàn tuổi, tin tưởng ta đi.”

Trịnh Ân sao cũng được hừ một tiếng, bỗng nhiên nắm nụ hoa Long Hiên, “Ngươi sẽ không thật sự đánh chủ ý lên Quân Liễm đi? Hắn thực thông minh, cũng không phải chỉ là con mọt sách, ngươi…”

“Ta biết.” Long Hiên cười cười, “Dù có cho, ta cũng sẽ không để một tên kiêu ngạo như vậy bên người?”
“Chính là ngươi nói với Sở Ly…”

“Đây chẳng qua là nói với Sở Ly, cũng không phải nói với Quân Liễm, OK?”

“A, ngươi tên gia hỏa giả dối này, dám giở thủ đoạn với Sở Ly, khiến hắn đối với ngươi mang trong lòng áy náy khăng khăng một mực!” Trịnh Ân trái tim băng giá, thay Sở Ly bất bình.

Cậu cho là mình đã hiểu hết về Long Hiên, cậu biết đế vương tâm sâu không lường được, lại không nghĩ hắn lại có thể “vô tình” đến độ mỗi người bên mình đều dụng tâm cơ. Trịnh Ân bây giờ hoài nghi, người nam nhân này rốt cuộc có hiểu được cái gì mới là “Tình yêu” chân chính hay không? Hắn có biết nếu hắn còn tiếp tục như vậy, hắn ngược lại sẽ mất đi toàn bộ “Chân tình”? Có lẽ cuộc sống trong hoàng cung trước kia mỗi bước đều thấp thỏm, hoàng đế vô tình, nhưng là bây giờ không phải đã khác rồi sao?

Trịnh Ân đột nhiên cảm thấy nam nhân có thể dễ dàng nắm được thiên hạ này thật đáng thương. Không biết người nam nhân này hiểu câu nói — “Ky quan toán tẫn thái thông minh, phản ngộ liễu khanh khanh tính mệnh.”

“Long Hiên…” Cậu nhẹ nhàng gọi tên hắn, tâm cũng ê ẩm yếu đuối, “Kỳ thật ngươi không cần phải tốn tâm cơ như vậy.”

Long Hiên ảm đạm cười, “Giường chi sườn, há lại cho người khác ngủ say? Người của ta, há lại cho người khác rình chia nhau hưởng lợi?”

Nếu tới thời khắc phải giải quyết vấn đề, Long Hiên cũng không hề ăn chơi đàng điếm ngợp trong vàng son. Đem chuyện công ty để qua một bên, Long Hiên tìm K.

“Chúng ta hảo hảo nói chuyện đi.” Long Hiên ngồi ngay ngắn trên ghê salon trong nhà K, ánh mắt bình thản nhìn nam tử tóc vàng đối diện.

Tóc của y thực thuần túy, giống như vàng tinh khiết, dưới ánh mặt trời sáng lạn phát nhiệt nóng, không chút hòa hợp với khí lãnh phát ra từ thân thể, lại kỳ diệu hấp dẫn người. Long Hiên rất muốn hôn lên đôi môi của K.

K lại không phát giác được tâm tư đối phương, dùng răng nanh ngược đãi đôi môi đỏ mọng của mình, “Nói chuyện gì?”

“Thân phận của ngươi, mục đích ở bên cạnh ta.”

K cười rộ lên, “Rốt cục đã nhịn không được?”

“Sau khi bị tai nạn, ta đã quên rất nhiều việc, mà Sở Ly cùng Trịnh Ân cũng không nhận ra ngươi, ta rất kỳ quái, ngươi có phải sau vụ tai nạn ấy mới xuất hiện bên cạnh ta?”

“Phải thì sao?”

“K, ta thực thích ngươi, ” Long Hiên khổ não, “Ngươi còn dùng thái độ xa cách ấy quấy nhiễu ta, ta sắp bị ngươi làm phát điên rồi.”
Khóe miệng K nhếch lên một nét hài hước thoáng hiện, “Ngươi khoa trương quá rồi, Kỳ tiên sinh.”

“Một chút cũng không khoa trương, ngôn ngữ không thể biểu đạt tất cả điều ta muốn, bỏ lại không cam lòng, Khải Nhĩ, ta muốn ngươi cỡ nào…”

Hắn tiến đến cạnh K, K lại cười chạy tới ngồi xuống ghế salon hắn vừa ngồi, hắn bất đắc dĩ sụt hạ hai vai, “Xem, ngươi rất thích trêu cợt ta như vậy, ngươi tựa như tinh linh hư hỏng trong truyền thuyết, lấy cắp trái tim ta, lại không chịu lấy tâm mình bồi thường lại.”

K khinh thường bĩu môi, “Ngươi cũng như Kỳ Dương đọc quá nhiều Shakespeare sao? Cố tình học cái loại giọng điệu ngọt thỉu này.”

“Ta cảm thấy thơ tứ tuyệt của ông ta vẫn là tốt nhất.”

“Đó là loại nhàm chán nhất. Tinh hoa của Shakespeare nằm ở chỗ ông ta châm biếm, giễu cợt thế giới này!”

“Khải Nhĩ, ngươi rất hận đời.”

K hừ một tiếng.

“K, ngươi cùng Quân gia có quan hệ gì?” Long Hiên đột nhiên hỏi.

“Tại sao phải nói cho ngươi biết? Ngươi không phải tự tin mình vạn năng sao? Tự tìm hiểu đi.”

“Khải Nhĩ…”

“Ngươi nghĩ bản thân mất bao lâu nữa để thâu tóm Quân gia?”

“Ba tháng.” Một công ty tồn tại lâu như vậy cũng không phải nói sụp liền sụp, dù muốn nuốt trọn nó, cũng phải làm rất nhiều công tác chuẩn bị.

K ảm đạm cười, “Ta có thể giúp ngươi rút xuống trong vòng một tháng.”

Long Hiên nhướng mày, có chút kinh ngạc. K xoay người vào thư phòng, rất nhanh cầm một văn kiện đi ra, ném lên người Long Hiên.

Long Hiên xem lướt qua một lần, “Ngươi nhượng lại 31% cổ phần trong nghiệp báo chí Quân gia cho ta?”

31% này cùng với 20% trong tay hắn, vừa đủ có thể tuyệt đối khống chế quyền hành, ít không ít, nhiều không nhiều. Long Hiên không phải không có ngạc nhiên nhìn về phía K.

“Này xem như ta thay Kiều bồi thường ngươi đi.” K có điểm mệt mỏi nói.

Chuyện của Kiều, đối với K mà nói, thật sự là tai bay vạ gió, khiến y trong lúc giao thủ với Long Hiên, nháy mắt liền rơi vào thế hạ phong. Hư việc nhiều hơn là thành công, thực phiền lòng!

Long Hiên xem kỹ lại một lần, “Nói như vậy, Quân gia vốn không phải nắm quyền tuyệt đối? Ngươi mới là Đại lão bản phía sau màn?”

K nhún vai, “Ngươi có bản lĩnh thì tự tra a, ta không thể trả lời.”

Long Hiên đột nhiên cười rộ lên, “Quân gia rất nhanh sẽ là của ta, ta muốn tra còn không dễ dàng?”

“Ta đây mở to mắt mong chờ.” Mặt K vẫn không đổi sắc.

Long Hiên đột nhiên nhoài người qua, không để cho y né tránh, cúi đầu chế trụ mái tóc dài của y, cúi người hôn lên đôi môi đỏ mọng hấp dẫn. K ngẩn người một cái, lập tức liền phản thủ ôm lấy hắn, đắm chìm trong nụ hôn. Tâm nhảy loạn. Y biết mình càng ngày càng thích mùi vị được người nam nhân này ôm. Nam nhân thích chinh phục, thích giữ lấy, thích xâm lược. Có thể là nội tâm của bọn họ cũng có thành phần yếu đuối, nếu bị chinh phục, bị giữ lấy, bị xâm lược, ngược lại biết hưởng thụ khoái cảm lớn hơn.

Đầu choáng mắt hoa, cả người phát run vì khoái cảm. K đang hưởng thụ quá trình bị chinh phục, bị giữ lấy, bị xâm lược này, y tuyệt không muốn cho Long Hiên dễ dàng đắc thủ. Dưới khuôn mặt có vẻ như vẫn nghiêm túc lạnh lùng như cũ, K thực có nhiều giảo hoạt cùng nghịch ngợm.

“Bảo bối… Ta muốn… Liền tuyệt sẽ không buông tay, tuyệt sẽ không.” Thở hổn hển, Long Hiên miễn cưỡng đè nén nửa thân dưới đang không yên phận, nghiến răng nghiến lợi tuyên bố.

Chương 45: Dã tâm

Trên tầng cao nhất của tòa nhà Kỳ thị, trong căn phòng họp loại nhỏ. Đang ngồi đây chỉ có ít ỏi vài vị: Long Hiên, Trịnh Ân, Sở Ly, Nhiếp Viễn, Cố Kính Đình, Cố Ý, còn có ba vị ngoài biên chế: Tô Hành, Quân Xuân Thân, Quân Liễm. Cùng với một nhân viên đặc thù: K.

Ánh mắt Trịnh Ân thỉnh thoảng lại đảo qua người K, mang theo thận trọng cùng địch ý. Cậu không rõ vì sao Long Hiên lại để kẻ không quan trọng này tham gia hội nghị cơ mật. Sở Ly đem các xấp tài liệu riêng biệt phát cho mỗi người, sau đó ngồi xuống bên cạnh Long Hiên.

“Đây là một phần kế hoạch do ta thiết kế, phiền các vị xem kỹ một chút, sau đó chúng ta sẽ cẩn thận phân tích.” Long Hiên hiếm khi bày ra bộ mặt nghiêm túc.

Đã biết một chút tin tức công ty Kỳ thị vẫn hoàn hảo, Tô Hành cùng cha con Quân gia hoàn toàn chấn kinh, bọn hắn đã mơ hồ nhận ra Long Hiên là một gia hỏa có giã tâm thật lớn, lại không ngờ dã tâm lại to lớn như thế: hắn muốn xây dựng một vương quốc kinh thương.

“Các vị đều biết Singapore là tiểu quốc có nền kinh tế phát triển rất cao đi?” Long Hiên thản nhiên nói, “Bọn họ tài nguyên thiếu thốn, lại là một quốc gia được nhiều nước đầu tư vào, tương lai sẽ phát triển đến vượt tầm quốc gia, chính phủ Singapore tập trung đầu tư công ty trách nhiệm hữu hạn (tên gọi tắt GIC), phàm là có thể kiếm tiền bọn họ đều khai thác, sáng tạo một đám thương nhân kỳ tài, tất cả đều vì sự phát triển của nước nhà mà cống hiến. Còn nước ta? Đất rộng người đông, tranh chấp nội bộ lại thực nghiêm trọng, đừng nói đến chuyện tập trung lực lượng đối phó với các tập đoàn nước ngoài, đối với tình huống này, ta thực khó chịu.”

Tô Hành cùng cha con Quân gia vốn đang vì công ty của mình bị chiếm đoạt mà tức giận, giờ lại bị Long Hiên thay đổi tiêu điểm mà cảm thấy mờ mịt. Tô Hành cùng Quân Xuân Thân liếc nhau, trong lòng cảm xúc hỗn độn.

“Mục tiêu chiến lược của ta cũng không cao, chỉ hi vọng trong tương lai nổi danh trên thương trường quốc tế, trở thành tập đoàn có tiềm năng lớn nhất, có thể nhận được hợp đồng thương mại đa quốc gia, không phải quan tâm đến mấy tranh chấp đoạt lợi nhỏ trong nước, hiện giờ trên thế giới, so với Trung Quốc còn rất nhiều nước có mục tiêu trở thành nước phát triển, không phải sao?”

Trịnh Ân tiếp lời nói, “Trong “Long kế” này, tạo dựng sản nghiệp cho mình là nhất thiết và cấp bách, chúng ta không thể luôn chịu những hạn chế của các ngân hàng, hiện nay ngân hàng tư nhân trong nước chỉ vừa phất lên, đầu tư tài chính cũng không phải thực kiện toàn, đại đa số quyền lợi còn nằm trong tay chính phủ, bọn ta tính toán bắt lấy thời cơ này, trong vòng mười năm xây dựng tài chính của riêng mình.”

Sở Ly tiếp lời, “Tiếp theo là dầu thô. Tầm quan trọng của dầu thô hẳn mọi người ở đây đều rất rõ ràng, việc nhập khẩu dầu thô sẽ ảnh hưởng đến trình độ Trung Quốc, chính phủ hẳn chưa chuẩn bị sẵn sàng, mà quốc dân chúng ta đương nhiên phải vì nước phân ưu.”

Tất cả mọi người cười rộ lên, rõ ràng đang nói chuyện hài, kỳ thật người nào cũng biết phương diện này không cần nói cũng biết sẽ mang đến lợi nhuận lớn cùng lâu dài đến mức nào.

“Để xây dựng bước đầu cho kế hoạch cần số vốn rất lớn.” Long Hiên cau chặt mày, “Các vị, ta liều mạng kiếm tiền cũng không phải là chỉ vì mình, hiện tại các vị đã rõ chưa? Giờ, không chỉ Tô thị không còn, Quân gia cũng đã mất, Kỳ thị cũng vậy, cũng sẽ biến mất.”

Tô Hành cùng cha con Quân gia có chút kinh ngạc nhìn hắn.

“Giờ chúng ta cần hợp lại, hơn nữa phải trong một thời gian ngắn phải hợp chỉnh, hiện tại chỉ còn duy nhất một tập đoàn là ‘tập đoàn Long’, mà các vị, sẽ là thành viên chủ chốt của tập đoàn.” Long Hiên nghiêm túc nói.

“Ta còn cảm thấy kế hoạch này thật quá điên cuồng.” Quân Xuân Thân thì thào nói nhỏ.

Quân Liễm lại hai mắt tinh lượng, cũng là một thanh niên có dã tâm, cho dù là ngồi phi thuyền lên sao hỏa, cậu ta cũng dám thử một lần. Hơn nữa tình trạng thân thể của cậu giờ đã chuyển biến tốt đẹp, không còn gì có thể áp chế dã tâm của cậu ta. Tô Hành như còn suy nghĩ về việc gì đó.

“Về việc dùng người, bước đầu ta tính Nhiếp Viễn vẫn là tổng giám đốc, Quân lão ngài kinh nghiệm phong phú, đảm nhiệm phó tổng chỉ điểm cho hắn một chút; Cố lão vẫn là giám đốc tài chính; Trịnh Ân làm giám đốc hành chính; Tô tiên sinh ủy khuất ngài, đảm nhiệm giám đốc kỹ thuật; Cố Ý toàn quyền phụ trách sản nghiệp bất động sản; Quân Liễm phụ trách sản nghiệp truyền thông; Sở Ly vẫn là đặc biệt trợ lý của ta.”

“Ngành IT của ta sẽ thế nào?” Tô Hành hỏi.

“Ta tính toán trước mắt điều Quân Nhan qua.” Long Hiên vừa dứt lời, bốn phía phát ra tiếng sợ hãi, Long Hiên ảm đạm cười, “Quân Nhan kỳ thật rất có tài, chỉ là quá liều lĩnh. Mặt khác, ta sẽ an bài Tô Triển vào công ty thực tập, mặc dù nhỏ, nhưng nó cũng sẽ nhanh chóng trưởng thành, người có dã tâm là tốt, có tài mà không có dã tâm thì thật đáng buồn, nếu nó muốn cướp quyền từ tay Quân Nhan, thì phải tự mình cố gắng.”

Cái này… tất cả mọi người trầm mặc. Chiêu thức ấy của Long Hiên, rất ác độc, ngay cả thiếu niên cũng không buông tha. Tô Hành vì con mình mà đau lòng. Nhưng, gã không thừa nhận cũng không được, đây là biện pháp tốt nhất cho đứa con kia của gã nhanh chóng trưởng thành, chỉ có người ở trong nghịch cảnh mới có thể phát huy tiềm năng mà vươn lên.

“Việc cần làm trước mắt, là mau chóng đưa tập đoàn vào hoạt động tại Hồng Kông, sau đó mượn dùng ngoại lực phát triển tài chính quốc nội…”

Hội nghị này, bắt đầu từ khi mặt trời mới nhô lên phía đằng đông, mà tới khi lặn về đằng tây cả thành phố chìm trong đêm tối mới kết thúc. Chờ các chủ chốt của tập đoàn tương lai lần lượt ra về. Tô Hành vượt qua Quân Xuân Thân, “Quân tiên sinh.”“Tiểu Tô.” Quân Xuân Thân dù sao cũng có tuổi, có chút mệt mỏi liếc gã một cái, cười cười.

“Chuyện hôm nay có suy nghĩ gì?”

“Điên cuồng.”

Quân Xuân Thân ha ha cười, “Quá điên cuồng.”

“Ngày mai có thời gian cùng nhau uống vài chén thế nào?” Tô Hành đồng dạng cười tao nhã.

“Hảo.” Quân Xuân Thân sảng khoái đáp ứng, vỗ vỗ bờ vai gã, “Tiểu Tô, mắt ngươi quả không tồi, kiếm được con rể giỏi như vậy.”

Nụ cười của Tô Hành cứng lại, khẽ thở dài một hơi, “Hắn như vậy, sao có thể liếc mắt tới Tô Thư?”

Quân Xuân Thân vẫn cười, cũng không cần phải nhiều lời nữa.

Tới bãi đỗ xe, hai người phân biệt ngồi vào xe mình, Quân Xuân Thân bỗng nhiên hạ cửa kính, gọi với xe Tô Hành, “Cứ như vậy đi, có người quan tâm, chúng ta cứ vậy mà kiếm tiền là được chứ sao?”

Tô Hành bật cười, gật gật đầu. Có người quan tâm là không sai, bọn hắn chỉ là gia tộc đều mất đi danh dự thôi. Từ nay về sau, bọn hắn không còn là chúa tể một khu nữa, mà là đại thần trong vương quốc Long thị, quyền lợi lớn hơn, tiền tài càng nhiều, nhưng, ai nói được hết lợi và hại trong chuyện này đây? Cá lớn nuốt cá bé, từ xưa tới giờ đã như vậy.

Quân Liễm tự lưu lại. Cậu nghiền ngẫm nhìn chằm chằm cửa sổ kính sát đất, nhìn xuống cảnh thành phố về đêm ở dưới chân, nhíu mày, muốn nói lại thôi.

Long Hiên xoay người lại, bỗng nhiên tươi cười, “Cùng đi ăn khuya chứ?”Bọn hắn cũng đã ăn qua một chút, nhưng vì thảo luận kịch liệt, căn bản là không biết vị, Quân Liễm sờ sờ bụng, quả thật có chút đói.

Cậu đứng lên, “Hảo.”

Hai người sóng vai ra khỏi cao ốc, ‘bọn họ cuối cùng cũng đi’ đám bảo vệ cảm tạ trời đất tiễn họ, lập tức đóng cửa, trốn trong phòng giám sát nhàn hạ. Đã là cuối tháng chín, gió đêm mát mẻ, ngày hè khô nóng rốt cục lặng lẽ giảm đi. Long Hiên mặt dày trèo lên xe Quân Liễm.

Quân Liễm trừng hắn, hắn vô tội nhún vai, “Ta không biết lái xe, ngươi có biết, từ lần tai nạn xe đó, ta có mắc di chứng.”

Nhưng thật ra là hắn quen cuộc sống hoàng đế sung sướng không chịu hạ mình, hắn cho rằng bản thân không thể suy đồi đến nỗi phải đi làm “tài xế”. Tiểu Vương đã sớm đưa Sở Ly về nhà, Trịnh Ân có xe riêng, hiện tại hắn không ngồi ké trên xe Quân Liễm thì còn làm thế nào? Quân liễm lắc đầu, buồn cười khởi động xe.

“Ta hiện tại rất hận ngươi.” Khi bọn hắn ngồi trong một quán ăn mở cửa hai mươi bốn giờ, câu đầu tiên Quân Liễm đã trực tiếp đánh vào Long Hiên.

“Ta biết.” Long Hiên gật đầu lia lịa, nhận tội.

“Ta thật sự yêu Sở Ly, trước kia thân thể không tốt, cho là mình không thể cho hắn hạnh phúc nên buông tay, hơn nữa khi đó ngươi cũng không giống như bây giờ, tối thiểu chỉ là ngẫu nhiên phong lưu, sẽ không để hắn biết, vẫn giữ vẻ bề ngoài trung tình, còn hiện tại thì sao?” Quân Liễm vừa nhắc tới Sở Ly thì thay đổi hẳn.

Long Hiên không thể bài bác, cam chịu để người ta chỉ thẳng mặt mà mắng.

“Ta rốt cục thân thể tốt hơn nhiều, thế nhưng chuyển biến tốt đẹp lại là do ngươi ban tặng, khiến ta muốn đoạt Sở Ly cũng cảm thấy chột dạ, ngươi quá âm.” Đây mới là điều Quân Liễm phẫn hận.

Long Hiên ha ha cười.

“Ta vốn muốn cầm quyền, bản thân cũng có dã tâm, muốn cùng ngươi ngang hàng cả về địa vị lẫn quyền thế, nhưng ta cất bước quá muộn, lúc này giao thủ ta thất bại.” Quân liễm bất đắc dĩ nói, “Nhưng ta sẽ không nhận thua.”

“Ta chờ đây.” Long Hiên nâng ly rượu, “Chúc ngươi tiền đồ rộng lớn, cạn ly.”

Quân Liễm cục chén với hắn, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, bị vị cay của rượu kích thích làm ho khan liên tục, Long Hiên cười ha ha.

“Ta nhận khiêu chiến của ngươi, vô luận là thương trường hay tình trường.” Long Hiên cười xong uống cạn ly, đem ly rỗng đưa tới trước mặt cho đối phương xem, “Quân Liễm, lớn nhanh đi, ta chờ ngươi.”

Quân Liễm hừ một tiếng, không cam lòng rót đầy ly của mình, bàn tay Long Hiên đưa qua, bao lấy tay cậu, “Đừng uống nhiều, đối với thân thể ngươi không tốt.”

Tim cậu nhảy dựng. So với bàn tay dày rộng của hắn tay cậu còn gầy yếu xanh xao nhiều lắm, ngón tay thon dài của hắn nhẹ nhàng trêu chọc lòng bàn tay cậu, Long Hiên vì uống rượu mà ánh mắt nhìn cậu càng thêm trong trẻo, “Quân Liễm, ta thích người có dã tâm, như vậy chinh phục mới có vị.”

Hắn nghiêng thân mình lên phía trước, sát vào cậu, ghé vào lỗ tai cậu nói nhỏ, “Bộ dạng hiện tại của ngươi thực ngon miệng, khiến ta khẩn cấp muốn nuốt ngươi vào bụng.”

Quân Liễm buồn bực rút tay mình ra, dùng sức chà chà lau lau lên quần áo. Long Hiên lấy tay chống đầu cười thầm, tiểu gia hỏa này, vẫn chưa đủ kinh nghiệm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau