HIỆN ĐẠI HẬU CUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiện đại hậu cung - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Ôn nhu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Một tuần sau, Kỳ Dương cầm kịch bản đã sửa chữa mang qua. Long Hiên ban đầu chỉ xem qua loa, phát hiện văn phong đại biến, nhiều phần không khí trầm ổn cùng dương cương tâm huyết, cũng nhiều âm mưu quỷ kế cùng lòng người nham hiểm, so với loại sướt mướt triền miên lúc trước thì mạnh mẽ hơn nhiều lắm.

“Thay nhân vật chính?”

“Phải a, đổi thành nam, ngươi không thích loại ngôn tình nữ tính, vậy thay đổi một chút.” Kỳ Dương lần này ăn mặc bình thường hơn, T-shirt cao bồi, dương quang tuấn lãng, giống như một cậu nhóc.

“Có nhiều chi tiết có vấn đề.” Đó là khuyết thiếu đối với hiểu biết hoàng gia tạo thành sai lầm, không có biện pháp, ai bảo người hiện đại đối với cuộc sống đế vương chỉ có thể đoán già đoán non.

“Lão ca, đây là tác phẩm văn học, không phải ký sử được không?”

“Vậy cũng không được.” Long Hiên bất mãn với thái độ không chăm chú của Kỳ Dương, “Ngươi rốt cuộc vì sao muốn diễn? Với loại thái độ này? Ta thấy ngươi cứ tiếp tục sống cuộc sống thuần túy phóng túng đi, đừng lấy mấy thứ vớ vẩn này làm phiền ta.”

Hắn hiện tại tuy rằng không thể so sánh với khi làm hoàng đế thân gánh trọng trách thiên hạ, nhưng xã hội hiện đại không khác trước kia, người nhiều đến khó có thể tưởng tượng, quản lý một công ty lớn cũng không thua gì một xã hội loại nhỏ, thương trường cũng có chút giống trận chiến tranh giành lãnh thổ trước kia, thậm chí càng biến hoá kỳ lạ khó lường.

Tranh giành lãnh thổ chủ yếu bằng thực lực là đủ, thương trường lại có nhiều cơ hội kinh doanh, nhưng cũng nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Tranh giành lãnh thổ giống như hai con hổ tranh đoạt địa bàn, thương trường lại là mấy con lang cướp giật con mồi. Long Hiên luôn cảm giác thời gian không đủ dùng, thứ hắn cần học thật sự rất nhiều.

Cũng may có chút ấn tượng của Kỳ Hiên còn sót lại, hơn nữa bản thân Long Hiên ngôn ngữ thiên phú, hắn hiện tại đã có thể nghe hiểu được một chút Anh ngữ đơn giản hàng ngày. Xã hội hiện đại, không biết một hai loại ngôn ngữ thì thật bất lợi. Thế nhưng, hắn vẫn đang bỏ ra một khoảng thời gian lớn tiếp Kỳ Dương, tán gẫu cái đề tài hắn cho rằng hoàn toàn vô dụng.

Kỳ Dương thấy Long Hiên không vui, cũng không khỏi buồn bực, “Ta vốn cũng không còn muốn làm nhà văn lớn, chỉ là muốn thử suy diễn nhân sinh đa dạng, coi như đồ chơi tốt.”

“Làm thứ vớ vẩn này có thể gọi thích thú? Hiểu biết hời hợt không muốn vươn lên, đối với người thông minh, chơi cũng phải chơi nổi, ngươi cũng chỉ là loại đần độn nước chảy bèo trôi, không có một chút lập trường hay chủ kiến của mình.” Kỳ thật Long Hiên không vui là vì Kỳ Dương lựa chọn kịch bản theo tiêu chuẩn là thứ “con gái” thích.

“Kịch bản ta giữ lại, ngươi trở về tự suy nghĩ lại, nghĩ kỹ rồi hãy tới tìm ta.” Long Hiên cười lạnh, “Mình làm người cũng làm không được, còn muốn đi diễn trò cho người ta xem? Ngươi có thể diễn cái gì? Gối thêu hoa hay bao cỏ.”

Kỳ Dương phẫn nộ, hung hăng bật mình khỏi ghế dựa, phanh một tiếng đóng cửa mà đi. Cậu tuy rằng tức giận, nhưng cũng phát hiện đại ca của mình uy nghiêm ngày càng thịnh, cậu không thể dễ dàng chống đối, lập tức vừa giận vừa bứt rứt, dọc đường đi không ngừng đem Long Hiên trộm rủa xả vạn lần.

Cậu cũng hiểu quan hệ Sở Ly Trịnh Ân cùng đại ca, đặt trong xã hội hiện đại tuyệt đối không tính là quan hệ bình thường, nhưng ba người kia lại chung sống một nhà tinh tế hài hoà. Đàn ông trăng hoa, thường thường sẽ có vẻ hạ lưu, điều đó nhiều ít sẽ hiển lộ trên mặt, cứ tưởng tượng đến mấy lão già não mãn tràng phì thì biết, thế nhưng Long Hiên một chút cũng không thế.

Người cao mét tám khiến hắn có vẻ hơn người, dáng người thẳng tắp cao ngạo, đứng nơi đó không giống một gốc cây tùng, mà càng giống một cây lao, lồng ngực rộng, hai chân thon dài mạnh mẽ, mặc vào âu phục so với người mẫu còn đẹp hơn. Da thịt săn chắc, một chút cũng không có cảm giác của loại mệt mỏi do túng dục mang đến, ánh mắt thâm trầm sắc bén, tinh hoa nội liễm, không nửa điểm nói năng tuỳ tiện phóng đãng, chỉ ngẫu nhiên nhìn chăm chú ngươi một lúc, lại có thể cảm thấy như lửa cháy rừng rực cùng cảm giác mất hồn tê dại, là loại hấp dẫn thượng hạng. Nhưng quan trọng là khí chất của hắn tuyệt đối không giống người thường. Hai lần trước Kỳ Dương còn có chút nghi hoặc, lần này thì hoàn toàn minh bạch rồi, cậu nghĩ, cái đó gọi là “khí vương giả” đi?

Chỉ là một ánh mắt, khiến cho cậu cam bái hạ phong mà thần phục.”Sách.” Cậu oán hận vỗ mạnh lên tay lái, “Đừng hòng chinh phục ta.”

Long Hiên thức suốt đêm. Hắn đem cả bộ truyện đọc một lần, tổng quan cũng không tệ lắm, chỉ có một vài chỗ thấy không ổn, nhưng thêm chút sửa chữa liền thông thuận, hắn ở chỗ đó cho thêm chú thích. Mà những đoạn có liên quan tới cuộc sống hoàng thất, hắn lại không ngại phiền phức tự mình sửa chữa gọt giũa lại, mấy thứ này, không ai so với hắn càng có tư cách, có là chuyên gia nghiên cứu ở trước mặt hắn cũng là bỏ đi.Phong tục tập quán Thanh triều so với thời đại của hắn có nhiều bất đồng, hắn lại phí rất nhiều công sức lên mạng thẩm tra khảo chứng, mà hắn tra không phải tùy tiện nhìn xem cẩu cẩu đưa đò, mà là lên thư viện online, điều tra so sánh từng đoạn chính sử. Cũng may hắn là người cổ đại, xem chữ cổ so với chữ hiện đại còn thông thuận hơn, tác giả hiện đại, trừ bỏ số rất ít tác giả nghiêm túc, đám nhà văn cũng không ai có tính nhẫn nại nhìn mấy thứ này.

Chuyện này vẫn lấy hai cô bé là nhân vật chính, một người hiện đại xuyên qua, một người cổ đại chân chính là tiểu thư quý tộc, một người hoạt bát đáng yêu, một người ôn nhu trang nhã, các nàng lưỡng xe chỉ luồn kim (đi làm bà mối), chú trọng vẫn là đặt ở vài vị hoàng tử tranh quyền đoạt vị. Con đường đoạt vị này có bao nhiêu nguy hiểm bao nhiêu khó khăn, nếu không phải hậu nhân không biết lịch sử, cứ nghe người khác kể lại, chưa đến một khắc liền biết ai thắng ai bại, không giống như con đường đoạt vị của Long Hiên lúc trước, cho nên vứt bỏ mấy chuyện tình cảm nữ nhânkia, Long Hiên coi như thấy thú vị.

Long Hiên chịu không nổi nữ tử tam bát (chắc là bà tám =”=), đem tinh thần dân chủ hiện đại quảng cáo rùm beng hiện đại lên, rồi lại đối với nữ nhân ngoan độc bình phẩm này nọ, bút đỏ viết xuống: tiếp tục sửa. Ngẫm lại lại thêm một câu: người xuyên qua sinh không đúng thời trước nhất phải hiểu tình cảnh của chính mình, trước tiên cần giấu dốt để bảo mệnh, không nên nổi trội khiến người khác để ý, cần biết người đời tối không chấp nhận được “kỳ quái”. Nhất là thân phận ở địa vị cao, phát hiện có người khác hẳn người thường, tuyệt đối sẽ không bị nàng “hấp dẫn”, ngược lại sẽ xem nàng là nhân vật nguy hiểm mà đối phó, mà dạng kết cục đương nhiên chỉ có chết không chỗ chôn.

Đối với việc không thể kiểm soát trong tay, phá hủy hoàn toàn chính là giải pháp tốt nhất. Hơn nữa tại thời điểm đoạt vị nguy hiểm này, một chút biến cố đều có thể liên lụy toàn cục, càng không thể khoan dung với loại đỉnh đạc không biết trời cao đất dầy khắp nơi gây rối tồn tại. Nam nhân thích nữ nhân xinh đẹp ôn nhu, cũng tuyệt đối không ưa đi theo sau nữ nhân dọn dẹp tàn cuộc, ngẫu nhiên vài lần không sao, mỗi ngày gây phiền thì sẽ chán ghét, cái gọi là lòng bao dung của chồng, thực sự chỉ là ảo tưởng thái quá của nữ nhân.

Loại nữ nhân liều lĩnh ngu ngốc, đại khái chỉ có đồng dạng nam nhân điên rồ không biết nặng nhẹ mới đi yêu nàng, còn vọng tưởng cái gì một đời kiêu hùng một đời bá chủ một đời hoàng đế một đời các bậc thiên kiêu chi tử sủng ái, đúng là Trư Bát Giới đòi cưới vợ, hồn nhiên không biết mình có bao nhiêu xấu.

Thẳng đến sáng hôm sau, dì Triệu thức dậy chuẩn bị bữa sáng, Long Hiên mới đặt cây bút trong tay xuống, xoa nhẹ ấn đường, duỗi tay duỗi chân một chút, ngồi trên sàn tu luyện một giờ. Khi hắn mở mắt ra thì Trịnh Ân đang dựa ở cửa thư phòng, lẳng lặng nhìn hắn, ánh mắt chính là vẻ trầm tĩnh sâu thẳm hiếm hoi, trong thần sắc có mấy phần buồn bã hoang mang.

Long Hiên đứng lên, đi đến trước mặt y, “Làm sao vậy?”

Trịnh Ân bỗng nhiên cười, chìa ngón trỏ vào trái tim hắn, “Nơi này, rốt cuộc có thể đặt được bao nhiêu người?”

Long Hiên im lặng. Hai tay Trịnh Ân vòng qua cổ hắn, kéo hắn cúi đầu xuống, trán chạm trán của hắn, mờ mịt hỏi, “Vì sao lại cho ta biết chuyện của ngươi?”

Nếu không biết thân phận thật sự của Long Hiên, y sẽ không để cho bản thân rơi vào tình trạng bị động như hiện giờ. Y đã quen thói tiêu sái tùy tính phóng túng tự nhiên, hiện tại lại thực như bị trói buộc tay chân.
“Bởi vì ngươi bất đồng.” Long Hiên đáy lòng mềm mại mà chợt nhớ, đêm qua vốn nên là đến phòng Trịnh Ân, hắn ôm sát hông y, nói nhỏ, “Trịnh Ân, trên đời này chỉ có mình ngươi biết thân phận chân chính của ta, ngươi, là bất đồng.”

“Tại sao là ta?”

“Bởi vì ta đã nói hết với ngươi, ta cũng không rõ vì cái gì. Có lẽ bản năng cho ta biết ngươi sẽ hiểu ta, hơn nữa sẽ giúp ta bảo vệ bí mật thiên kinh này. Đây là bí mật giữa hai chúng ta.”

Tuyệt không phải là cái gì không rõ ràng hay bản năng linh tinh, Long Hiên chưa bao giờ làm mà không suy nghĩ cặn kẽ, nhất là loại “Bí mật thiện kinh” cỡ này. Đây, cũng là hắn đối Trịnh Ân dùng chiến lược tâm lý. Trịnh Ân thân phận đặc thù, bản thân y khoái nhất là giao du với người khác, tự nhiên đã gặp qua các loại ngưu quỷ xà thần (đủ loại người), Long Hiên lấy loại thân phận kinh thiên này ra hấp dẫn y, lại lấy loại bí mật này cho y cảm giác bản thân đặc biệt, thân thể hoà vào nhau kỳ thật chẳng là gì. Chỉ là hắn tạo ấn tượng với Trịnh Ân, hắn đối với thân thể Trịnh Ân cảm thấy hứng thú, cho nên mới nhịn không được trêu chọc y, mà y cũng là loại nam nhân kiêu ngạo.

Kỳ thật cũng giống như nữ nhân, nam nhân đối với sức quyến rũ bản thân cũng phi thường để ý, thậm chí để ý đến trình độ biến thái, nếu không cũng sẽ không xuất hiện nhiều thứ hậu cung tiểu thuyết YY như vậy, “Mỗi mỹ nữ đều yêu ta, ở dưới X lớn của ta hạ dục muốn chết, ” coi như là mộng tưởng cuối cùng khi nam nhân chinh phục thiên hạ rồi.

Trịnh Ân nghĩ đến Long Hiên bởi vì mê luyến thân thể y, nên thành thật đối với y, không hề giữ bí mật, ngay cả Sở Ly cũng không bằng, điều này làm cho t vạn phần vừa lòng. Không biết rằng, không dùng thủ đoạn đối phó thủ đoạn, mới là thủ đoạn lợi hại nhất.

“Vậy ngươi vì cái gì không nói cho Sở Ly? Trước đây Sở Ly còn thân thiết với ngươi hơn cả ta đi?” Đây cũng là điều Trịnh Ân thấy khó hiểu.

“Người Sở Ly yêu chính là Kỳ Hiên, trùng hợp ta hiện tại lại chiếm cứ thân thể này, không liên quan tới linh hồn ta.” Long Hiên thở dài một tiếng, “Nói cho hắn biết kết quả chỉ có hai: tiếp nhận ta, lại khó tránh khỏi mất mát, phân không rõ rốt cuộc bản thân yêu ai; hoặc là thương tâm xuyên thấu, cự tuyệt ta, từ nay về sau giống như người xa lạ. Bất kể là kết quả nào, đối với hắn mà nói đều gây thương tổn, cần gì phải làm vậy?”

Trịnh Ân nhìn hắn thật lâu, cuối cùng thở dài một tiếng, “Long Hiên, ngươi thật sự rất ôn nhu.”

“Hiện tại mới biết?”

Trịnh Ân bật cười, “Hạ lưu ôn nhu, đêm qua làm một đêm phong lưu trong mộng đi?”

Long Hiên cười nhạt, không đáp, hắn có một thói quen giảo hoạt khá tốt, chưa bao giờ trước mặt tình nhân này nói đến chuyện tình nhân khác. Coi như là một loại săn sóc cùng tôn trọng giả tạo đi. Mặc dù có điểm không thật, nhưng cuối cùng vẫn làm cho người ta sống dễ chịu một chút.

Long Hiên không phải loại làm người kỹ nữ còn lập đền thờ (là người thủy chung ), chính mình thật sự phong lưu hắn thừa nhận, nhưng hắn biết giữ chừng mực. Biết tiến thoái dâm loạn là phong lưu, không chừng mực dâm loạn thì thành chân chính hạ lưu.

“Trịnh Ân, mặc kệ như thế nào, trên đời này, cũng chỉ có ngươi yêu ta, là chân chính ta, ánh mắt này nhìn ta là chân chính Long Hiên, mà không phải Kỳ Hiên, cho nên, ngươi không được rời khỏi ta, biết không?”

Trịnh Ân mỉm cười, lập tức ha ha cười nói, “Đừng tự kiêu, ta không thương ngươi đâu, ta chỉ là gặp ngươi, cảm thấy thích thú mới ở cùng ngươi.”

Long Hiên cũng không phản bác, bế y muốn hôn, bị Trịnh Ân một phen đẩy ra, “Đi đi, đánh răng đi!”

Chương 17: Sủng ái (Thượng)“Chết tiệt!” Sở Ly tức giận mà đem một phần giấy tờ báo cáo to vật ném lên bàn làm việc, ở công ty hiểm khi luống cuống mà đối với Long Hiên rít gào, “Ngươi rốt cuộc muốn làm gì? Phong hỏa diễn chư hầu, thiên kim mua cười sao?”
Long Hiên vì lời nói khoa trương của cậu mà bật cười, ánh mắt từ trên máy tính thu hồi, “Đúng thì thế nào?”
Sở Ly chán nản, nắm tay hung hăng đấm mặt bàn, hít sâu mấy hơi, mới đè nén xuống cảm xúc hỗn loạn, hỏi: “Lý do. Cho ta cái lý do chính đáng!”
Vất vả mua được đất, đã muốn thương nghị tốt kế hoạch xây dựng biệt thự xa hoa lộng lẫy, Long Hiên lại có thể dễ dàng xóa bỏ kế hoạch, ném cho Kỳ Dương để cậu ta tạo dựng trường quay. Tuy rằng sớm nhìn ra Long Hiên nhìn Kỳ Dương với ánh mắt không bình thường, nhưng công và tư không phân, đem số vốn lớn của công ty vứt xuống song xuống biển, tuyệt đối vượt khỏi giới hạn chấp nhận của Sở Ly.
Mẹ nó, coi như cưng chìu cậu, muốn lấy lòng cậu ta, thế này cũng quá đáng quá đi? Không nói đến phải giải thích với nhân viên như thế nào, bọn Kỳ Dương cũng hoàn toàn có thể đi tìm ngoại cảnh mà quay phim chụp ảnh, hiện tại tự mình kiến tạo, tốn kém bao nhiêu, hắn biết không?
Long Hiên đúng là đầu chỉ cho t*ng trùng chiếm lĩnh. SHIT! SHIT! SHIT n lần.
Long Hiên nhún vai, từ trong ngăn kéo lấy ra một bộ hồ sơ, ném cho cậu, “Nhìn xong hãy tiếp tục phát hỏa, OK?”
Trong lòng hắn âm thầm vì chính mình có thể nói ra một câu điểu ngữ hợp cảnh mà đắc ý, lặng lẽ vì mình vỗ tay. Tuy rằng bên trong Sở Ly lửa giận bao phủ, nhưng tinh thần nghề nghiệp của Sở Ly cũng rất đáng giá khen ngợi, cậu cầm phần kế hoạch kia từ đầu tới đuôi nhìn một lần, lâm vào trầm tư, “Này… Có điểm điên khùng.”
“Thân ái, mỗi một cái máy này đều sinh ra rất nhiều lợi nhuận, ban đầu ai cũng sẽ nghĩ đó là ý tưởng điên rồ, giống như ý tưởng hoang đường muốn xây dựng công viên Disneyland.”
“Nhưng mà…”
“Ngươi hẳn là nghe Trịnh Ân nói, gần đây chính phủ đang tăng cường quản lý bất động sản, áp chế quá trình giá cả leo thang quá nhanh, tình hình trước mắt, hết thảy lợi nhuận sẽ giảm sút, không bằng thừa dịp trong khoảng thời gian này nhường Kỳ Dương lấy đi chơi, cho hắn vui vẻ một chút. Mà ngươi có thể tìm đoàn đánh giá đánh giá tính khả thi của kế hoạch này, sau đó, tìm một kiến trúc sư hàng đầu, kiến trúc sư hiện tại của ta, ta không hài lòng.”Sở Ly lửa giận đã tiêu, cậu lại đem thứ trong tay nhìn kỹ một lần. “Hoàng đế kế hoạch” này của Long Hiên kỳ thật khá đơn giản, trên một mảnh đất rộng lớn xây dựng một cung điện thật sự, tựa như nơi để nhìn lại thế giới cũ, coi như là một Tử Cấm Thành giả. Tuy vậy, hắn cũng đã tính đến lợi ích của nó, gọi nó là “Khách sạn hoàng đế “, xây dựng dựa theo tiêu chuẩn năm sao, khách nhân đến đây sẽ được phục vụ theo tiêu chuẩn với một hoàng đế, mà phục vụ thì toàn bộ mặc cổ trang, sắm vai thành cung nữ, thái giám cùng với thị vệ.
“Ta phát hiện người hiện đại chúng ta đối với cuộc sống đế vương luôn tràn ngập tò mò, những kẻ giàu có luôn muốn xây dựng hậu cung riêng cho mình, nhưng lại chỉ có thể che dấu, lén lút, chúng ta có thể cho bọn hắn một chỗ dựa, cho nên kế hoạch này cũng có thể gọi là ‘Kế hoạch hiện đại hậu cung’. Đương nhiên, đối với loại bình dân thì chỉ có thể nhìn không thể hưởng, mà chỉ dành đặc quyền này cho khách VIP, có thể hưởng thụ qua tam cung lục viện chân chính, bọn hắn, cũng là có thể tháo đi mặt nạ mà là chính mình. Không chỉ nam nhân, nữ nhân cũng có thể trở thành nữ hoàng. Hơn nữa, chúng ta sẽ vì bọn họ giữ bí mật.”
Long Hiên thản nhiên nói. Lời này thật quá tà ác. Sở Ly nhu nhu thái dương đang muốn nổi gân. Có điều thực sự sẽ có đại gia lắm tiền ham muốn điều đó? Đây là ảo tưởng xa hoa lãng phí mà mỗi người đều muốn. (Về phương diện kinh doanh gì đó, ta bịa a, mọi người tùy tiện xem là tốt rồi >////<)[Lời này của tác giả nga~]
Sở Ly thở ra một hơi, cười khẩy nói, “Nói nhiều như vậy, còn làm như một kế hoạch điên rồ tà ác, chung quy, cũng chỉ là muốn thấy Kỳ Dương cười đi?”
Long Hiên lấy tay dấu ở trên bờ môi của cậu, “Thân ái, lòng dạ biết rõ là được rồi, nói ra ta thực xấu hổ thực mất mặt.”
“Ngươi còn có mặt mũi sao?” Sở Ly đảo cặp mắt trắng dã.
Long Hiên cúi đầu hôn cậu, bàn tay to lại đè trên mông cậu vuốt ve xoa nắn, “Lửa ghen thật lớn nha, ta tùy thời có thể giúp ngươi hạ hoả.”
Giống như muốn chứng minh, còn cố ý khiến nửa dưới hai người tiếp xúc, dùng chính tiểu đệ đệ tinh thần hưng phấn của mình chọc chọc cậu.Hắn thật không phải là người!
Đêm qua mới vừa ăn đủ đau khổ Sở Ly quẫn bách vung tay đẩy ra ma trảo của hắn, “Cút ngay, ngươi càng ngày càng mất hình tượng.”
Trước kia Kỳ Hiên trong thời gian làm việc sẽ không làm càn, nhưng hắn hiện tại động một chút lại tranh thủ thời gian niết cậu một phen, hại cậu có mấy lần còn suýt nữa kêu ra tiếng.
Quả thực càng ngày càng biến thái.
“Chúng ta còn cho tới bây giờ vẫn chưa từng làm trên bàn làm việc, thử xem thế nào?” Long Hiên tựa hồ cũng vì cái ý niệm nhất thời hiện lên trong đầu dựng lên, vốn chỉ là trêu chọc cậu, hiện tại lại thành khát vọng thật sự.
Sở Ly sợ hãi xoay người muốn chạy. Một bàn tay mạnh mẽ bắt lấy cậu trước khi cậu kịp chạy tới cửa, cũng thuận tay khóa trái cửa, ý đồ muốn cởi sạch quần áo cậu.
Sở Ly giãy dụa lấy đánh lên lưng hắn, chửi nhỏ, “Hỗn đản, ngươi phải nhìn hoàn cảnh chứ!”
Long Hiên cuồng nhiệt hôn cậu, bàn tay to trượt trên da thịt bóng loáng của cậu, “Yên tâm, ta sẽ không làm chậm trễ công tác.”
“Ô… Ngươi hiện tại đang chậm trễ…” Tuy rằng ngực nóng bỏng, biết mình thật sự tiếp tục chịu thêm nữa, Sở Ly đành phải chọn dùng tuyệt chiêu cuối cùng, hung hăng bóp chặt cái mầm tai hoạ này.
Long Hiên đau đến miệng mở lớn hít một ngụm khí lạnh, “Mưu sát chồng.”
“Ít nhất giờ làm việc, ra dáng bộ dạng chủ tịch một chút, không cần suốt ngày giống mấy lão dê già chưa thỏa mãn dục vọng!” Sở Ly oán hận chỉnh lại y phục của mình, xoay người bỏ đi, rồi lại quay đầu lại, nhấc chân, để mũi giày cách đũng quần Long Hiên một chút xoay xoay cổ chân, chờ đợi thứ đồ chơi to lớn tráng kiệt kia căng cứng sau lớp vải bò, thản nhiên cười, chạy lấy người.
“A!!” Long Hiên cúi đầu nhìn ‘đồng bọn’ của mình bị đùa bỡn, cắn răng, vỗ vỗ nó, “Hắn là cố ý, phải không? Đi theo Trịnh Ân không học cái gì tốt, cách thức khi dễ ngươi lại càng ngày càng nhiều, sau này ngươi có thể phục thù, ngươi cứ đợi đó đi.”

Chương 18: Sủng ái (Hạ)

Là người đầu tư duy nhất cho đoàn phim, Chủ tịch theo Kỳ Dương thị sát đoàn làm phim bọn họ.

Đạo diễn Mike là một người to lớn hơi mập mạp, từ đầu tới cuối mắt cười híp tịt, nghe nói là bạn học cùng Kỳ Dương, có điều cậu muốn làm diễn viên, mà Mike muốn làm đạo diễn.

Ánh mắt của y có điểm giả dối, nhưng chưa tính là âm hiểm, cho nên Long Hiên chỉ cùng y bắt tay, xem như thông qua.

Người chế tác là một cô gái trẻ, dung mạo bình thường, đồ trang sức trang nhã, có chút khí chất sắc bén, đối với Kỳ Dương lại cười dễ thương, Long Hiên lạnh lùng gật gật đầu với cô ta, không nhìn nhiều.

Kế tiếp biên kịch là một anh chàng cao gầy, ước chừng ba mươi mấy hứa (?), thực nhã nhặn, cười đến ngại ngùng, không giống với đám người quái dị trong nhóm, có vẻ thanh nhã tự nhiên, Long Hiên đối với gã có vài phần hảo cảm, hàn huyên vài câu, là người thật đúng mức.

Đội hình diễn viên không tính là xinh đẹp, phần lớn là người mới không có danh tiếng gì, nhưng được cái trẻ trung, mấy người chủ yếu đều bắt mắt.

“Nguyên liệu vải quá kém, làm thủ công rất thô.” Vừa nhìn đồ hóa trang, Long Hiên đã bắt đầu nhíu mày, trang phục cung nữ trong cung hắn so với cái thứ này còn tinh xảo hơn nhiều.

“Ta đầu tư vào nhiều tiền như vậy, đều để làm cái thứ này sao?” Hắn nhíu mày hỏi.

“Chi tiêu rất nhiều, lại chủ yếu là tiền lương cho diễn viên.” Kỳ Dương thuận miệng trả lời.

“Chuẩn bị đạo cụ, là bước đầu tiên.” Long Hiên vẫn đang nhíu mày, liếc Kỳ Dương một cái, “Quản lý của đoàn là ai? Đem toàn bộ những trang phục này vứt đi, làm ẩu, còn muốn quay cảnh cung đình tráng lệ?”Những người còn lại vâng vâng dạ dạ.

Mấy nữ sinh xinh xắn còn chưa tốt nghiệp, đã sớm nhìn chằm chằm vào viên kim cương siêu cấp lớn này, nhưng lại khiếp sợ khí thế của hắn nên không dám tùy tiện bắt chuyện.

Phim thần tượng, quan trọng nhất là dung mạo, kịch bản thứ hai, biểu diễn kỹ xảo sau cùng, cho nên nơi này có thể nói là nơi tuấn nam mỹ nữ tập hợp, nhưng Long Hiên vừa đến, nhất thời đám đông liền ảm đạm, mà hắn mới là viên kim cương sáng nhất hoặc chính là chúa tể các vì sao. Nếu hắn bước vào ngành giải trí, tuyệt đối có thể thoải mái trở thành ngôi sao hạng nhất.

Cảm giác khiếp sợ bao trùm đám người đứng ngoài xem cả trai lẫn gái, khiến bọn hắn nhận ra người luôn được cho là bậc thiên kiêu chi tử (người đẹp kiểu ngây thơ) Kỳ Dương cũng chỉ làm nền cho hắn.

Không cần mặc đồ đen, cũng không cần nghiêm mặt, so với ai cũng thấy tàn bạo hơn.
Uyên dừng nhạc trì (núi cao vực sâu), cũng là như thế.

Có người cho là mình thực cool lại đẹp trai, đột nhiên có một ngày, nhận ra bản thân đã sai lầm, đắc ý cùng tiêu sái trước kia đột nhiên trở thành chuyện cười.

Mẹ nó, đã có tiền lại có mạo còn có khí chất như vậy, loại người này được sinh ra thuần túy là để đả kích người khác.

Không ít người một bên ở trong lòng oán hận, một bên hết sức lo sợ.

Cuối cùng là mấy diễn viên chính diễn thử. Long Hiên nhìn bọn hắn, trong lòng bực tức, chỉ có mấy người, mấy cái câu lăn qua lộn lại: mặc long bào cũng không ra dáng thái tử.

Những người này, đều nóng nảy vì cái lợi trước mắt, muốn nổi danh, cầu lợi để leo lên quyền quý, tâm tư chân chính đặt ở việc diễn không cao hơn ba phần. Long Hiên dám đánh cuộc, diễn viên thật sự đọc hết kịch bản không nhiều hơn ba.

“Bọn hắn đều quá trẻ tuổi, còn không hiểu cái gì mới là bổn phận diễn viên. Kỳ tiên sinh, cho ta thêm chút thời gian, ta sẽ dạy dỗ bọn họ.” Mike thấy trong mắt Long Hiên chợt lóe rồi biến mất là không duyệt, lập tức nói.

Long Hiên từ chối cho ý kiến.

Hắn dùng ngón tay ngoắc ngoắc Kỳ Dương, thay cậu sửa sang lại cổ áo, “Thay người, ngươi diễn lão Tứ, ta dạy ngươi.”

Chương 19: Cấm kỵ

Khi Long Hiên mặc hoàng bào từ phòng thay đồ bước ra thì toàn trường quay đều nín thở. Hắn chỉ bước vài bước, tiến đến chỗ Kỳ Dương, ở trong mắt mọi người, lại giống như thấy hắn đang bước từng bước lên điện Kim Loan, từng bước một đi tới cái ngôi vị tối cao kia, quay người lại, đối mặt với lê dân bá tánh, tràn đầy ngạo khí Vương giả.

Long Hiên lẳng lặng đi đến trước mặt Kỳ Dương, thản nhiên nói: “Trẫm, chính là hoàng đế.”

Này, chính là hoàng đế. Cái gì cũng không cần nói, cái gì cũng không cần dạy, hắn chỉ đứng đó, liền đã nói rõ hết thảy —— thế nào là hoàng đế. Những người ở đây, ít nhiều cũng có xem qua cảnh hoàng đế nữ vương lên ngôi, có thể bởi vì người đó là nữ, có lẽ bởi vì rào cản chủng tộc, tổng làm cho không người nào có thể đồng dạng sinh ra ý niệm thần phục trong đầu, chỉ cảm thấy hoa lệ ung dung.

Mà trước mắt, lại làm cho người ta nín thở. Mà Kỳ Dương càng chấn động mạnh, bởi vì vị hoàng đế kia đang đứng cách cậu một bước chân, trong nháy mắt cậu bỗng hốt hoảng: này thực là ca ca của cậu sao?

Sau đó, Long Hiên liền thay đồ, tính túm lấy Kỳ Dương chuẩn bị chạy lấy người. Thừa dịp hắn thay quần áo, đạo diễn Mike bắt lấy tay Kỳ Dương nước mắt nước mũi ròng ròng: “Bất kể thế nào, hãy mời ca ca ngươi đồng ý sắm vai Khang Hi Đại Đế, chỉ cần hắn đáp ứng, ta không cần gì tiền lương, thậm chí quỳ lạy hắn đều được.”

Nhìn thấy y thậm chí quỳ xuống trước mặt mình, Kỳ Dương chần chờ một chút gật đầu, “Ta thử xem.”

Rất nhiều người ở đây đều tranh giành muốn làm nhân vật chính, những đoạn phim Khang Hi xuất hiện không coi là nhiều, hơn nữa đại bộ phận đều chỉ làm cảnh nền, nếu tranh thủ thời gian nhàn hạ của Long Hiên đến quay, không chậm trễ công việc của hắn, hẳn là có thể đi? Kỳ thật Kỳ Dương cũng biết, xem qua bộ dáng của hắn, tất cả mọi người sẽ sinh ra một loại cảm giác không ai hợp vai này ngoài Long Hiên ra. Không ai so với hắn càng giống một vị hoàng đế. Hôm nay là cuối tuần, cho nên Long Hiên mới nhàn rỗi như thế.

Từ trong đoàn đi ra, Long Hiên mang Kỳ Dương đến Thư viện Quốc gia. Bởi vì Long Hiên không chịu học lái xe, cho nên Sở Ly đành phải thuê cho hắn một tài xế riêng Tiểu Vương, thuận tiện cho hắn ra ngoài. Tiểu Vương vừa rồi cũng xa xa nhìn thấy bộ dạng Long Hiên mặc long bào, khiếp sợ cằm thiếu chút nữa là rơi xuống, lúc Long Hiên dắt Kỳ Dương lên xe, y cái gì cũng không dám nói không dám hỏi, chỉ cảm thấy người ta làm cái gì cũng đẹp, làm cái gì cũng đều lộ ra một cỗ tử tôn quý khí phái.

Ai ya, đây là người không giống người sao? Ai nói người người bình đẳng? Tiểu Vương chỉ có một ý niệm trong đầu, người này tuyệt không đơn giản, cũng không phải đơn giản là một vị chủ tịch công ty như vậy. Y cũng lái xe được vài năm, thậm chí còn đưa đón quan chức chính phủ cấp cao, chẳng có cảm giác gì, mà nay lại bất đồng. Nhưng bất đồng thế nào y cũng không rõ, chỉ biết, sau này mình nhất định phải cẩn thận cố gắng công tác gấp bội, không chừng cả đời sẽ không lo ăn không lo uống.

“Kỳ Dương, ngươi tính cả đời làm diễn viên?” Long Hiên hỏi.

“Có cái gì không tốt? Mọi người trong hiện thực chỉ có thể sống một đời, mà làm diễn viên, có thể thử các loại nhân sinh, hoàng đế đại thần ăn mày, người tốt người xấu người thường, thậm chí nam nữ đồng tính tất cả có thể làm một lần, thật thích.” Cho tới giờ khắc này, Kỳ Dương mới hơi chút trầm tĩnh lại, bộ dạng uể oải tìm chỗ mềm mại thoải mái sau ghế tựa vào, híp nửa mắt trả lời.

Long Hiên gật gật đầu, sau đó trầm ngâm không nói. Bọn hắn mượn một đống Thanh sử trong thư viện, sau đó ôm về chỗ ở của Kỳ Dương, một căn phòng rộng ước chừng một trăm bốn mươi mét vuông. Bởi vì thuê người làm bán thời gian, cho nên nơi này thực sạch sẽ ngăn nắp, không như phòng đàn ông độc thân bừa bộn không chịu nổi.

“Muốn ta xem mấy thứ này?” Kỳ Dương chán nản kêu to, “Ta không muốn!”

“Ta cùng ngươi xem, không hiểu liền hỏi ta.” Long Hiên lại bận tối mắt mà vẫn thong dong ngồi xuống đối diện bàn học, thể hiện cùng với cậu ‘trường kỳ kháng chiến’.

“Vì cái gì a? Ta đã đọc thuộc lòng kịch bản, cũng xem qua rất nhiều diễn viên diễn cảnh cung đình, thậm chí một ít tục lệ Thanh triều cũng nhìn qua, còn chưa đủ sao? Ta thống hận nhất cổ văn!”

“Sơ xài như vậy không đủ.” Long Hiên nhún nhún vai, “Trên người ngươi hơi thở hiện đại quá nồng nặng, quá ngang ngược càn rỡ, nội liễm cẩn thận uy nghi hoàng gia không đủ.”

Kỳ Dương cắn miệng, tròng mắt đổi tới đổi lui, “Ca, nhóm chị dâu ta đang đợi ngươi về ăn cơm đi?”

“Ta đã nói với bọn họ, hôm nay ngủ lại đây.”

Oanh! Một cái đại lôi thiếu chút nữa đem Kỳ Dương đánh bất tỉnh. Cậu lập tức nhảy dựng lên, “Ngươi nói cái gì?”
“Ta ở lại đây.” Vẫn là thanh âm khinh miêu đạm tả.

Kỳ Dương tức giận chảy chồm chồm, “Ai cho phép? Đây là địa bàn của ta! Dù ngươi là ca của ta, ta nói không được thì không thể ở lại.”

“Huh?” Tầm mắt Long Hiên dời khỏi cuốn sách, nhìn nhìn cậu, khí thế cậu lập tức thu nhỏ.

Tim loạn nhịp. Chết tiệt! Không biết vì cái gì tâm hoảng ý loạn.

“Ta, ta đi tắm rửa, ở studio một ngày, mệt muốn chết.” Kỳ Dương chạy ra khỏi thư phòng.

Long Hiên nhìn cửa phòng bị đóng phang một cái, cười khẽ.

Nước chảy trên người, nóng ran. Kỳ Dương cau mày, dầu gội đầu lên đỉnh đầu nhu ra rất nhiều bọt, khiến cậu không thể mở nổi mắt, chìm trong bong tối, tựa hồ như vậy mới có thể trốn tránh cái gì đó. Dòng nước ào ào, che giấu đi cái gì, thẳng đến khi một đôi bàn tay từ phía sau vòng qua ôm lấy hông cậu, một thân thể nóng bỏng sát lại gần, mới mới giật mình kinh hãi. Tim, cơ hồ nhảy ra khỏi lồng ngực.

“Này!” Cậu muốn giận dữ mắng mỏ, nhưng thốt ra lại giống vô lực rên rỉ.

Đôi bàn tay như có ma pháp, lần từ bụng cậu hướng lên trước ngực, ngón tay se se nụ hoa đạm sắc, luồng điện tê dại từ nơi nào đánh tới khiến cậu bủn rủn, cậu cắn chặt răng, mới không bật ra tiếng rên rỉ mất mặt.

Thân thể người nọ áp sát vào lưng cậu, vị trí xấu hổ kia bất giác co rút, xúc cảm kinh người từ phía sau truyền đến một vật nào đó đang đặt giữa song mông, ma sát rất nhỏ nhưng vẫn giống như có lửa đốt thiêu cháy cậu. Trên đầu bọt đã sớm trôi hết, nhưng cậu vẫn không mở mắt.

Đầu lưỡi nóng ẩm liếm láp lên tai cậu, một bàn tay lại càng quá phận lần xuống phía dưới cầm lấy dương v*t giữa hai chân cậu, “Đã cứng như thế sao?” Là tiếng cười nhẹ trêu đùa.
Cậu đột nhiên tức giận, muốn xoay người, lại bị người kia kiềm chặt. Người nam nhân này, gây cho cậu rất nhiều rung động kinh ngạc, khiến cậu mơ hồ quan hệ anh em, ánh mắt tà ác càng làm cậu mơ hồ về cách trở giới tính. Hơi thở của cậu dần dần nặng, cậu không biết nên cự tuyệt như thế nào.

“Có muốn biết các hoàng tử làm thế nào phá thân hay không?” Thanh âm tà ác mang theo nhiệt khí thổi vào tai cậu, khiến thân thể cậu tê dại ngứa ngáy, mà hạ thân càng chịu khó khi bị hắn chế trụ đùa bỡn.

“Thông thường hoàng tử khi tròn mười ba tuổi, hoàng đế sẽ phái một đại a đầu cho hắn, dạy hắn chuyện phòng the, nha đầu kia đã trải qua dạy dỗ đặc biệt, sau đó hoàng tử ngu ngốc kia sẽ bị nàng dạy thành tinh, đùa bỡn nữ nhân, trên đời này, không có nơi nào đa dạng hơn so với hoàng cung.”

“Câm miệng! Ngươi… Cút… A… Ân…”

“Tiểu hài tử không ngoan là muốn chịu trừng phạt.”

Long Hiên âm mũi cũng đã có chút dày đặc, từ lúc chứng kiến Kỳ Dương mặc hoàng bào, hắn cũng đã lâm vào điên cuồng. Có tài khống chế, ẩn nhịn đến bây giờ đã là cực hạn. Kỳ Dương còn chưa kịp phản ứng, đầu gối đã mềm nhũn quỳ xuống đất, vừa lúc nam nhân chuyển đến trước người cậu, mặt cậu vừa lúc vùi vào nơi phát ra thứ mùi nồng đậm.

“Hỗn… Ngô…” Cậu tức giận cực kỳ, vừa định chửi ầm lên, một bàn tay đã chế trụ cằm của cậu, đem con quái vật xấu xí nổi cả gân xanh kia nhét vào trong miệng cậu.

Quá lớn, đỉnh bộ phận kia khiến cho miệng cậu trướng đến phát đau, căn bản không thể nhét vào toàn bộ. Mùi tinh nồng đậm tản ra, còn có dương v*t trong miệng càng rục rịch trướng lên, làm cho cậu vừa muốn ói phun lại vừa hưng phấn khó hiểu. Trước kia cậu chỉ kết giao với bạn gái, chưa từng chạm qua nam nhân. Cậu chưa bao giờ biết nam nhân cường hãn hóa ra cũng có thể làm cậu hưng phấn.

Bị nhục nhã, bị chinh phục, bị ức hiếp. Trong mũi cậu phát ra thanh âm mê loạn, vật dưới háng cũng ngạnh lên cứng rắn, trong đầu hỗn loạn một mảnh, hô hấp càng lúc càng nhanh.

“Liếm ta… Đúng rồi, cứ như vậy hảo hảo hút.” Long Hiên so với cậu cũng không khác biệt là bao, đồng dạng hưng phấn khó hiểu, kích động hai chân đều có chút run rẩy, khi chạm tới cái lưỡi mềm mại nóng rực ấy hắn như muốn bùng nổ.

Hắn cúi đầu nhìn xuống khuôn mặt diễm lệ, thở hổn hển, mà khi hắn chứng kiến Kỳ Dương dùng một bàn tay trộm cầm lấy tiểu đệ đệ của mình triệt động thì hắn cơ hồ muốn lập tức phun ra, gầm nhẹ một tiếng, bàn tay to chế trụ đầu Kỳ Dương, ở trong miệng cậu động đậy.

Khát vọng đã lâu…

Giữ lấy cậu. Để cho mọi nơi trên người cậu đều tràn ngập hương vị của mình. Để cho cậu liếm lấy phân thân mình, mút lấy nó, hàm chứa nó. Sau đó đem chất lỏng nóng bỏng bắn vào nơi sâu nhất trong cổ họng cậu, để cho cậu nuốt xuống toàn bộ, một giọt cũng không cho lãng phí.

Long Hiên bởi vì ý nghĩ như vậy mà càng phát cuồng, Kỳ Dương lại cơ hồ không thở nổi, bị trừu sáp giống như gió táp mưa rào, khiến Kỳ Dương cũng lâm vào điên cuồng, vỗ về chơi đùa tiểu đệ đệ trong tay mình cũng càng lúc càng nhanh, khi tinh dịch nồng đậm phun ra cậu hoài nghi mình thậm chí nghe được thanh âm dâm mỹ kia. Mà chính cậu cũng đồng thời bùng nổ.

Phần eo đều co rút mềm nhũn, cậu té trên mặt đất, ho khan liên tục, mặt trướng đến đỏ bừng. Còn lại màu trắng đục chảy trên mặt cậu, sau đó chậm rãi lăn xuống, mị loạn không cách nào hình dung, phân thân nam nhân vừa mới mềm xuống lập tức lại dựng đứng, giống như một mũi giáo lớn.

Khóe mắt Kỳ Dương chú ý tới vật thể kia nháy mắt khôi phục, liền kinh hãi. Đây quả thực không phải người bình thường, cậu hoài nghi hắn dùng thuốc. Long Hiên cúi người ôm lấy cậu, không để ý tới cậu suy yếu giãy dụa. Đặt cậu nằm lên giường, áp dưới thân mình, Kỳ Dương cam chịu nhắm mắt lại. Cậu, cuối cùng vẫn chạy không thoát.

Bị xé nứt đau đớn, bị xâm phạm nhục nhã cùng hưng phấn, hơn nữa bị người nam nhân này kéo vào vòng xoáy điên cuồng đạt tới cao trào cùng thỏa mãn. Bị khát khao yêu cầu, bị mãnh liệt xâm phạm, bị cường lực chiếm giữ. Chua sót lại ngọt ngào, ôn nhu lại điên cuồng. Mà loại tình cảm cấm kỵ này, khiến cảm giác đã phóng đại lại càng phóng đại.

Nhân gian cuồng hoan, cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi.

Chương 20: Hỏi tội

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Đoạn thời gian sau đó, tâm tình Long Hiên cực kỳ tốt. Ngày thường có Sở Ly cùng Trịnh Ân làm bạn, Trịnh Ân vui cười tức giận mắng hắn phóng đãng không biết kềm chế, Sở Ly ôn nhu nội liễm sầu triền miên, đâu đã vào đấy. Mà cuối tuần thì tới chỗ Kỳ Dương, nói hoa mỹ là tới ‘dạy’ kiến thức lịch sử, kì thực là đem Long Dương mười tám thức trong lịch sử ra luyện qua một lần.

Trong lúc này, hắn làm hai sự kiện tương đối lớn. Thứ nhất là mua đất làm nhà, hắn ngay từ đầu đã cực kỳ không thích ở trong căn hộ, cái loại tứ phía đều là tường, diện tích dù lớn, đối với hắn mà nói cũng giống như tù thất. Hắn thích đình đài lầu các, thích đình viện to lớn tràn ngập cây xanh bích thảo hoa tươi, hắn hi vọng mỗi ngày sáng sớm có thể rèn luyện thân thể ở trong bầu không khí tươi mát trong sạch, mặc dù môi trường của đô thị hiện đại thực không tốt, không thể so sánh với thiên nhiên cổ đại, nhưng điều này không ảnh hưởng đến quyết tâm xây dựng một môi trường thiên nhiên nhỏ của hắn.

Trịnh Ân đối với lựa chọn này của hắn thì quỷ dị cười, “Thật sự muốn xây hậu cung?”

Long Hiên ngượng ngùng cười. Kỳ thật trong nội tâm cũng không bỏ qua ý nghĩ này. Trịnh Ân nhún vai, vẻ mặt không sao cả. Những việc Long Hiên đã trải qua khiến cho hắn cùng người hiện đại bất đồng, so sánh với nam nhân cổ đại bình thường cũng bất đồng, việc tới hiện đại đã khiến hắn phải tận lực khắc chế chính mình, một vài tật xấu tự cao tự đại của “Hoàng đế” là còn sót lại một ít, chính là một ít đấy, khiến hắn xem nhẹ sự u ám chợt lóe lên trong mắt Trịnh Ân rồi biến mất.

Sở Ly lại rất cao hứng cao hứng, cậu cũng rất khát vọng có một ngôi nhà vườn, trước kia Kỳ Hiên thích nhà lầu, cho nên hai người mới lựa chọn căn hộ hiện tại xa hoa, hiện tại có cơ hội tự mình thiết kế xây một căn nhà cho gia đình mình, Sở Ly rất nhiệt tình đầu tư.

Thứ hai là, Long Hiên bắt đầu tham gia ngành giải trí. Ban đầu, hoàn toàn dựa vào nhân lực của mình đi sáng lập một công ty giải trí, đối với người ngoài ngành như Long Hiên hiển nhiên là hết sức khó khăn, cho nên hắn thành lập một nhóm làm việc đặc biệt, ba tháng sau, thu mua lại một công ty sắp đóng cửa, giữ lại hầu hết các nhân viên của công ty, sử dụng kinh nghiệm cùng các mối quan hệ của những người nhân viên này, lại tuyển nhận them nhân viên mới, cuối cùng công ty mới có chút quy mô.

Đầu tư vốn cùng nhân lực làm việc này, ban đầu mục đích chỉ có một, là vì Kỳ Dương, vì để cậu có thể thỏa sức diễn cả đời, mà không cần tất tả tìm kịch bản, tìm đoàn phim, tuyển diễn viên, sau lại phải quảng cáo phí tổn cao mà hiệu quả không lớn. Kỳ Dương đem phần hai ngàn vạn kế thừa của mình toàn bộ đầu tư vào công ty mới làm công ty cổ phần.

Đương nhiên, Long Hiên làm như vậy mục đích chính còn là vì kiếm nhiều tiền. Khi hắn đã thăm dò hết thảy các quy tắc của xã hội hiện đại, một công ty bất động sản nho nhỏ hiển nhiên không thể thỏa mãn tham vọng của hắn. Bỏ qua chính trị, hắn khát vọng xây dựng một cái đế chế kinh doanh, trở thành một đế vương trong thế giới vô hình.

Đã quen ở địa vị cao, liền không thể chấp nhận địa vị bình thường thấp kém, số mệnh Long Hiên, tựa hồ chú định là để hô phong hoán vũ. Chẳng qua, đời này, hắn càng thong dong, tâm tranh đoạt so với kiếp trước giảm đi rất nhiều, chân chính có thể nói là thắng không kiêu, bại không nản. Thân phận đặc thù, giúp hắn tái xuất vào đời, nắm lấy suy nghĩ biết đâu khi nào mình chết, cứ thoải mái hưởng thụ mọi thứ đi.

Trong thời gian xây dựng cung điện, bộ phim của Kỳ Dương cũng tiến hành thuận lợi. Lần đầu giới thiệu khá thành công, tuy rằng bọn hắn là một đoàn từ diễn viên đến đạo diễn đều là hạng người vô danh, nhưng nhìn thấy phong bao thật to (nói đến cái người đầu tư kia chăng?! Phát thưởng cho đám phóng viên ), rất nhiều phóng viên đều hãnh diện tham gia, mà đoàn làm phim lại càng làm ra hiệu quả ngoài ý muốn.

Một loạt công chúa hoàng tử xinh đẹp không nói, chỉ riêng Kỳ Dương hé ra ảnh chụp “Tứ gia” khiến cho rất nhiều MM (muội muội) trên internet phát cuồng. Cậu bán nằm ở trên giường, tay phải khẽ nâng cằm, tay trái cầm một quả nho đang đưa đến miệng, tựa hồ mới vừa tắm rửa xong, vạt áo bán mở, có những giọt nước trong suốt theo xương quai xanh lăn xuống lồng ngực, tơ lụa mềm mại tinh xảo buộc vòng quanh để lộ đường con trên cơ thể cậu, cái eo mãnh khảnh, đôi chân thon dài, cùng với khảo nghiệm cao nhất của nam nhân, đồn bộ… Hoạt sắc sinh hươn rành rành như thế, nhưng vẻ mặt của cậu lại trong trẻo lạnh lùng vô cùng, ánh mắt thâm tịch, như có suy nghĩ gì. Khiến nhiều thiếu nữ một miệng nước miếng chảy ròng ròng.

Trước kia Tứ a ca trong hình ảnh Ung Chính, phần lớn đều là cứng nhắc nghiêm túc, dường như lúc nào cũng vận triều phục, “Cuộc sống hóa” giống như vậy vô cùng hiếm thấy.

Còn có một cảnh Khang Hi ra sân khấu. Lúc ấy tình trạng của hắn hiển nhiên là lửa giận ngùn ngụt bên trong, lại ẩn mà không phát, chính là khóe miệng khẽ nhếch, ánh mắt tràn ngập sát phạt sắc bén, hắn đứng thẳng tắp, quan sát những hoàng tử quỳ dưới đất, mà tầm mắt cuối cùng dừng ở trên người Tứ a ca, vừa khéo lúc Tứ a ca trộm ngẩng đầu, tầm mắt của hai người giữa không trung giằng co…Cảnh này, không chỉ có thiếu nữ thấy được sắc, mà ‘lang nữ’ lại càng thấy được gian. Vì thế Tứ gia cùng Hoàng đế ai hơn có sức quyến rũ hơn là đề tài được tranh luận không ngừng, mọi người cũng đối với bộ phim đã tràn ngập chờ mong.

Long Hiên lại có thể đáp ứng diễn cùng, không chỉ có Kỳ Dương kinh ngạc đạo diễn vui sướng ngây ngất, Trịnh Ân lại không ngừng cười lạnh: “Thật sự là mất mặt a, ngay cả kiêu ngạo đế vương cũng không để ý.”

Một ngày, Long Hiên bộ dạng uể oải nhìn lịch trình làm việc của công ty giải trí, Sở Ly gõ cửa tiến vào, có chút u buồn nói, “Tô Hành đến đây.”

Long Hiên dương mi, lập tức nhớ tới vị “nhạc phụ đại nhân” trên danh nghĩa của hắn. Hắn cười cười, “Mau mời vào.”

Lâu như vậy mới tìm tới cửa, có chuyện gì? Tô Thư đã chuyển đến nhà mới hắn mua sống cũng khá lậu, lúc ấy trời nóng, hiện tại trời đã lạnh. Tô Thư hiện tại tốt lắm, thường cách một khoảng thời gian Long Hiên sẽ mang Sở Ly cùng đi thăm cô một lần, cùng nhau ăn một bữa cơm tâm sự một chút, cô vẫn có chút câu nệ, nhưng rõ ràng đã cười hơn. Cô nói rất nhiều về nhóm bạn bè của mình. Long Hiên cũng như cũ đối với loại giao hữu chưa từng gặp mặt này cảm thấy ngạc nhiên cùng mới mẻ (là quen online ấy), nhưng hắn tuyệt sẽ không muốn thử.

Sở Ly tự mình mời Tô Hành tiến vào. Đây là lần đầu tiên Long Hiên tận mắt nhìn thấy vị IT tinh anh đại danh đỉnh đỉnh này, hơi kinh ngạc: gã thoạt nhìn còn khá trẻ, hơn nữa tuyệt không đáng khinh. Trái ngược hoàn toàn, gã quả thực anh tuấn đáng chết. Thân hình cao lớn, gần như sóng vai cùng Long Hiên, không giống như loại nhân viên IT lôi thôi lếch thếch, âu phục nhãn hiệu nổi tiếng khiến gã càng thêm nổi bật. Mày kiếm mắt thâm, mũi cao môi mỏng, ngũ quan khắc sâu mà sâu sắc, nhưng sắc mặt nghiêm nghị hiển nhiên chủ nhân đang trong tình trạng không vui.

“Tô tiên sinh.” Dựa theo phép tắc người hiện đại, Long Hiên chủ động hướng gã chìa tay phải.

Tô Hành đứng trước mặt hắn, thật lâu sau, gã mới vươn tay. Nhưng không phải bắt tay lại. Mà là một cái tát trên mặt Long Hiên. Lực đạo rất lớn, thanh âm thực vang, thân hình Long Hiên thậm chí có chút lung lay, trên gương mặt hiện lên rõ dấu năm ngón tay.“Tô tiên sinh!” Sở Ly nổi giận, tiến lên bắt lấy cánh tay Tô Hành.

Long Hiên thì hít một hơi lạnh, dùng bàn tay xoa nhẹ má mình. Mẹ nó. Thật sự là quá lắm rồi. Đây là lần đầu tiên từ khi bước vào thế giới này này hắn được hưởng thụ hai cái tát.

Sắc mặt của hắn lạnh xuống, “Tô Hành, không muốn cánh tay tàn phế luôn chứ! Muốn đánh nhau, ta chỉ cần một ngón tay cũng đủ đối phó ngươi.”

Tô Hành nổi giận, Sở Ly cao giọng quát, “Có chuyện từ từ nói!”

“Nói? Cùng tên hỗn trướng này nói cái gì?” Tô Hành đẩy Sở Ly ra, nhìn hắn cười lạnh, “Kỳ Hiên, ngươi đã đáp ứng ta cái gì? Ngươi nói chỉ cần ngươi vẫn dây dưa với một người nam nhân, sẽ tuyệt đối không chạm vào Tô Thư. Hiện tại thì sao? Ngươi bên này làm tam nhặt tứ, cư nhiên còn khiến con bé mang thai!”

Sở Ly ngẩn ra. Tuy rằng cậu đã biết trước, lại không muốn Tô Thư thật sự mang thai nhanh như vậy. Vừa nghĩ tới cô gái kia đang mang giọt máu của nam nhân này trong người, Sở Ly lại nhất thời chua xót khôn kể. So với biết hắn bên ngoài lăng nhăng còn muốn khó chịu.

Long Hiên cười lạnh, “Ta không có làm trái lời hứa, ngươi gấp cái gì? Tuy rằng cô ấy mang thai, nhưng ta cũng thật sự không chạm vào cô ấy.”

Tô Hành nhíu mày, “Ngươi có ý gì?”

Chẳng lẽ Tô Thư có người khác?

“Là thụ tinh ống nghiệm.” Sở Ly thản nhiên nói.

Tô Hành mày nhíu càng chặt hơn, hiển nhiên có chút ngoài ý muốn. Gã chỉ vô tình gặp Tô Thư, vô tình phát hiện cô lại có thể mang thai, làm biết được cha của đứa trẻ là Kỳ Hiên thì lập tức giận tím mặt, không điều tra rõ ràng liền mất hết lý trí chạy tới hỏi tội.

“Coi như ta thật sự đụng tới cô ấy, ngươi cũng lấy tư cách gì đến đây chất vấn? Cô ấy là vợ tương lai của ta, bây giờ là vị hôn thê của ta, thế nào đều là hợp tình hợp lý hợp pháp a?” Long Hiên thấy gã đau khổ, chẳng biết tại sao càng tức giận. Tên tâm địa xấy xa này, cư nhiên còn dám đến tặng hắn một cái tát?

Càng nghĩ càng buồn bực, Long Hiên bỗng nhiên đối Sở Ly nói: “Ngươi đi ra ngoài trước.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau