HÀNH TRÌNH TRUY THÊ CỦA LỤC THIẾU: CÔ VỢ TÀN NHẪN MAU CHỊU THUA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương con truyện Hành trình truy thê của lục thiếu: cô vợ tàn nhẫn mau chịu thua - Chương 1 - Chương 2

Chương 1: Trở Về

5 năm sau,tại sân bay thành phố A.

Chiếc máy bay mang số hiệu JA34 từ từ đáp xuống đường bay. Từ trên đó bước xuống 1 cô gái với mái tóc xoăn dài đen óng đến ngang lưng. Cô mặc 1 chiếc váy trắng thuần khiết càng tô điểm thêm cho thân hình uyển chuyển đó. Đúng. Lâm Thư Nguyệt cô đã trở về. Lần này, bên cạnh cô còn có 1 đứa nhóc 5 tuổi. Bởi vì trước khi cô đi sang nước ngoài, Thư Nguyệt còn đem theo 1 trái bóng sang cùng. Con trai cô có 1 nét đẹp hoàn mỹ được thừa hưởng từ người ba và người mẹ này. Cậu tên Lâm Thiên Hạo

Lần này trở về với tư cách là người đại diện cho công ty mà cô đang làm với chức vụ tổng giám đốc, đến để quan sát và bàn bạc công việc cùng hắn - vị tổng tài nổi tiếng là lạnh lùng, tàn độc của thành phố này - Lục Cảnh Ngôn. Cô cũng đã đợi đến lúc này từ lâu rồi.

Một chiếc ô tô đen sang trọng đi đến trước mặt cô, từ trên xe bước xuống 1 nhân viên quần áo chỉnh tề, cung kính chào:

- Lâm thiểu thư, chủ tịch cho tôi tới đón cô

- Được, tôi biết rồi -Thư Nguyệt nói xong liền bước lên xe đã được cậu ta mở cửa. Còn hành lí thì cậu ta xách giúp cô.

Sau khi đến công ty hắn, cô mỉm cười đây sự mong chờ rồi cùng Thiên Hạo đi vào trong. Vừa bước vào, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cô, sau đó tiểu D bước vào:

- Đây là đối tác của công ty chúng ta

Nghe xong thì tiểu D dẫn cô và đứa trẻ lên tầng cao nhất của công ty, là phòng của Lục Cảnh Ngôn. Lên trên, cô bắt đầu bước tới căn phòng đó - chủ tịch của Lục thị. Cô học cửa rồi bên trong vọng ra 2 tiếng lạnh lùng:

- Mời vào!

Một giây suy nghĩ thoáng lướt qua trong đầu cô ”5 năm rồi, anh vẫn không thay đổi gì cả " rồi mở cửa đi vào.

Cô bước vào, chiếc ghế quay lại, bỗng gương mặt của người đó tối sầm lại vì bất ngờ, sau đó lại càng không thể bình tĩnh hơn khi nhìn thấy đứa bé bên cạnh cô, trong đầu hiện lên suy nghĩ ”Đứa bé đó... không phải....đã chết rồi sao? Chính tay mình đã đưa bát thuốc cho cô rồi cơ mà? Tại sao?

Nhìn biểu cảm trên gương mặt hắn, Thư Nguyệt mỉm cười đầy đắc ý. Lấy lại nét mặt ban đầu, Lục Cảnh Ngôn hỏi:

- Đã lâu không gặp, Lâm tiểu thư
- Phải, đã lâu rồi - Cô nhắc lại lời của hắn với giọng mỉa mai

- Em... dạo này vẫn tốt chứ? -Hắn hỏi với với vẻ quan tâm

- Cảm ơn sự quan tâm của Lục tổng, tôi vẫn còn tốt - Cô cười nhạt mà trả lời hắn.

Nghe vậy, Cảnh Ngôn chỉ lặng lẽ nhìn cô. Cô -Thư Nguyệt thật sự đã thay đổi rồi, không còn là 1 cô gái ngốc nghếch của ngày xưa nữa.

Sau đó, hắn chuyển ánh mắt lên người Thiên Hạo. Rất giống, thật sự rất giống hắn. Làm sao có thể?

- Đứa bé này... là con tôi? -Hắn hỏi bằng giọng không chức chắn.

- Con? Không phải con của anh đã chết từ 5 năm trước rồi hay sao? -Cô nói lạnh rồi cố tình nhấn mạnh chữ ”chết" trước mặt hắn.

Khuôn mặt trắng bệch, bàn tay phải đặt trên bàn nắm chặt lại đã vô tình lọt vào mắt của Thư Nguyệt, cô nhếch môi cười.
Đây chính là cái giá của việc làm năm đó của hắn. Khi đó, Lục Cảnh Ngôn đã vờ như không quan tâm, hỏi han cô cùng cái thai trong bụng, sau đó liền đưa cho cô 1 bát thuốc, ân cần xoa đầu Thư Nguyệt rồi bảo cô uống. Cũng may lúc đó cô nhận ra nét cười đắc ý trên gương mặt hắn. Cô đau lắm! Người đàn ông cô yêu lại muốn giết chết con cô, cũng chính là cốt nhục của hắn. Cô có đưa bát thuốc và kề đến miệng rồi uống 1 ngụm. Cuối cùng, cô mới nhận ra thái độ của Cảnh Ngôn, hắn đã thay đổi, lộ rõ bản chất thật của hắn. Nhưng cô không hề nuốt, đợi cho đến khi con người ấy đi khỏi, cô lén lút tìm một nơi nào đó mà nhổ ra. Lúc đó, trái tim cô như bị hàng ngàn mũi tên đâm vào, nước mắt cứ tự nhiên mà rơi lã chã xuống đất.

Tại sao con cô lại khổ như vậy? Lại phải sinh ra trong 1 hoàn cảnh trớ trêu. Lặng lẽ vuốt bụng mình cô nói nhỏ "Con trai, mẹ sẽ thay ba chăm sóc con thật tốt ", rồi đứng dậy về phòng. Cô lặng lẽ thu dọn đồ đạc, ngắm nhìn 1 lần cuối nơi mà Thư Nguyệt đã gắn bó 1 năm rồi ra đi.

Nhưng việc cô ra đi không hề khiến hắn lo lắng dù chỉ là 1 chút. Ngược lại, hắn lại thấy vui vẻ và hạnh phúc khi cô đã bỏ đi chỉ còn hắn và cô ta -Thẩm Hạ Sương.

Đến khi nhìn thấy cô và đứa trẻ này, Lục Cảnh Ngôn thật sự ngạc nhiên. Cả căn phòng chìm trong yên ắng, bỗng có tiếng mở cửa. Họ quay ra, sự chú ý của cô đều đặt trên người phụ nữ vừa bước vào. Là cô ta. Hạ Sương mặc 1 chiếc váy gợi cảm,lộ ra 3 vòng cuốn hút. Khi vừa thấy cô, các tài liệu trên tay cô ta đều rơi xuống đất, sợ hãi nhìn cô và đứa trẻ.

Cô đi đến, cúi xuống nhặt. Hạ Sương thấy vậy liền vội vàng nhặt, đôi bàn tay run rẩy. Nhặt tài liệu xong liền cúi người đi qua cô đến bên cạnh hắn,nói:

- Anh, tài liệu đã đầy đủ. Còn Lâm tiểu thư, chúng ta cùng bàn bạc công việc - Cố nặn ra 1 nụ cười gượng gạo nói với cô

Cô đi đến thì có 1 cánh tay nhỏ giữ cô lại. Thư Nguyệt quay đầu bắt gặp ánh mắt lạnh lùng, sắc lẹm của Thiên Hạo

- Là đối tác sao mẹ? -Vừa nói cậu vừa đánh mắt qua bên hắn

- Ừ -Cô mỉm cười nhẹ nhàng nhìn cậu

- Nếu vậy con nghĩ không cần phải bàn bạc nữa đâu

- Hả/Sao? -Cả 3 người cô, hắn ta, cô ta cùng đông thanh nói. Lục Cảnh Ngôn và Thẩm Hạ Sương đều bất ngờ, lại thật không nghĩ đến 1 đưa trẻ con sẽ nói như vậy.

- Không sao, dù sao cũng chỉ là đối tác làm ăn, mẹ sẽ không vượt quá giới hạn - Cô nói rồi nhìn qua bên kia cười nhạt.

Thiên Hạo không nói gì, dù sao cậu cũng biết mẹ cậu muốn làm gì với bọn họ.

Chương 2: Ba Của Thiên Hạo

Thiên Hạo đứng đó, lặng lẽ quan sát mẹ cậu bàn công việc với Cảnh Ngôn và Hạ Sương. Đúng như lời Thư Nguyệt nói, cô luôn chú tâm vào công việc, không hề để tâm đến những việc khác. Nhưng từ lúc bắt đầu cho đến giờ, vẫn luôn có 1 ánh mắt luôn nhìn cô chăm chú.

Là hắn.

Cô thật không hiểu vì sao hắn luôn nhìn cô như vậy, khiến Thư Nguyệt có chút khó chịu, và 1 phần nhỏ là bối rối. Căn bản đây là người đàn ông mà cô từng yêu sâu đậm, muốn quên đi không phải là dễ dàng. Tuy 5 năm không phải là ngắn cũng không phải dài, nhưng vẫn không thể làm cho Thư Nguyệt quên đi Cảnh Ngôn.

Người ta vẫn thường nói: “ Yêu 1 người rất dễ, nhưng muốn quên đi một người rất khó!”

Bỗng nhiên Hạ Sương liền hắng nhẹ giọng 1 tiếng như để nhắc hắn. Cô chỉ cười nhẹ, nói:

- Thẩm Tiểu Thư, mong cô hãy chú tâm vào việc quan trọng, đừng sao nhãng bởi các việc khác.

Nhìn cô ta lẳng lặng cúi đầu, Thư Nguyệt chỉ biết lắc đầu.

Cô cảm thấy mình nên thán phục tài lật mặt của Hạ Sương. Lúc đầu là 1 tiểu tam chen chân vào gia đình người khác, vậy mà bây giờ lại cảm thấy tự cao như vậy?

Thật nực cười!

Thư Nguyệt làm sao lại không biết, người mà 5 năm trước nảy ra ý nghĩ cố tình hãm hại cô và thai nhi là cô ta? Cô không ngu. Nếu lần này Hạ Sương còn cố tình động đến người thân của cô, nhất định Thư Nguyệt sẽ khiến cô ta trả giá gấp bội lần.

Một lúc lâu sau, cuối cùng cuộc họp cũng kết thúc. Cô rũ bỏ khuôn mặt nghiêm nghị, đi ra bế Thiên Hạo lên, cười hạnh phúc.

Bỗng tiếng điện thoại reo lên, Thư Nguyệt đặt Thiên Hạo xuống đi ra ngoài nghe. Nhìn dòng chữ trên màn hình, cô mỉm cười vui vẻ. Nhấc máy nghe, cô nói nhẹ nhàng:

- Sao vậy? Mới chưa bao lâu đã gọi điện cho em rồi?

- Tự dưng thấy nhớ em... Đang ở đâu?

- Ở tập đoàn Lục Thị. Có việc gì sao?

- Anh đang ở sân bay thành phố A

- Anh... về Trung Quốc sao? Có cần em cùng con ra đón anh?

- Được rồi, không cần phải vậy đâu. Anh đang trên đường tới Lục Thị rồi. Tầm nửa tiếng nữa sẽ tới đón em, chúng ta cùng đi ăn

- Ừm. Đợi anh... Ngắt máy, cô lấy lại trạng thái ban đầu, bước vào phòng của Cảnh Ngôn. Trong đó, tuyệt nhiên không hề có tiếng động nào, không khí ảm đạm, lạnh lẽo như lúc cô mới đến...

Thư Nguyệt nhìn Thiên Hạo, khuôn mặt cao lãnh, nhìn không giống 1 đứa trẻ lên 5.

Cảnh Ngôn và Hạ Sương, 2 người họ với nét mặt bất ngờ, đôi mắt hắn bỗng ánh lên 1 tia thích thú. Chắc hẳn, cậu đã cho hắn thấy rằng: Thiên Hạo cậu, không cần ba vẫn có thể tự lớn lên.

Cảnh Ngôn dời tầm mắt về phía Thư Nguyện, hắn bước đến, cao ngạo nói:

- Lâm Tiểu Thư, giờ cũng đã gần trưa, chúng tôi có thể mời cô đi ăn?

- Mạo phạm rồi, Lục Tổng. Hôm nay tôi cũng có hẹn – Cô cười lại một cái lịch sự- Hẹn anh hôm khác vậy.

- Vậy được, hẹn cô hôm khác.

Câu nói này là của Hạ Sương. Cô ta đang lo sợ cái gì chứ? Sợ rằng Thư Nguyệt cô sẽ cướp người đàn ông của cô ta sao? Không có chuyện đấy đâu.

Từ sau khi bỏ đi, Thư Nguyệt đã nói rằng là do cô vứt bỏ hắn. Nếu Hạ Sương thích dùng lại đồ cũ, thì cô cũng không hề ngăn cản.

Cô cười lại rồi liền bế Thiên Hạo đi xuống. Cô chỉ sợ, nếu như càng ở lâu thì cô sẽ thấy ghê tởm mà nôn ra đây mất.

Sau khi Thư Nguyệt đi xuống cũng là lúc Hạ Sương khoác tay Cảnh Ngôn cùng đi. Vừa bước ra khỏi thang máy, Cảnh Ngôn chăm chú nhìn không thể rời mắt: Con trai hắn, lại đang đi ôm cổ người đàn ông khác, luôn miệng gọi: Ba...Ba...”. Nhưng còn hắn thì lại không như vậy. Chỉ có cách xưng hô “ chú- tôi” một cách lạnh nhạt, không hề vui vẻ, hạnh phúc như thể kia. Thư Nguyệt đứng 1 bên nhìn Thiên Hạo cùng người đàn ông đó mà mỉm cười hạnh phúc.

Thái độ lúc này của cô thật khác so với lúc ở cùng Cảnh Ngôn. Bỗng trong lòng hắn len lỏi 1 tí gọi là khó chịu.

Hắn bước đến gần, làm sao Cảnh Ngôn lại không nhận ra đây là ai cơ chứ.Đây không phải là Chủ Tịch Cố Thị- Cố Hàn Dư hay sao? Đây cũng là tập đoàn mà cô đang làm việc.

Hàn Dư là một người bạn mới của Thư Nguyệt khi cô mới sang nước ngoài. Lúc đó, Thư Nguyệt một thân một mình với 2 bàn tay trắng, không tiền đồ, không cơ nghiệp, không nơi nương tựa. Bên cạnh cô lúc ấy chỉ có cái thai nhi trong bụng. Số tiền tiết kiệm mà Thư Nguyệt để dành cũng chỉ đủ tiền vé máy bay cho cô mà thôi. Khi sang đến nước ngoài, cô lủi thủi ở một góc lạnh lẽo, chỉ có một chiếc áo khoác mỏng nhưng không đủ để cô giữ ấm.

Bỗng nhiên một thân hình cao lớn đến trước mặt cô, cởi chiếc áo trên người anh khoác cho thân thể bé bỏng đang run lên vì lạnh của Thư Nguyệt. Cô ngước mắt lên nhìn, anh nhìn cô cười rồi nói:

- Cô gái, tại sao cô lại ngồi đây?

- Tôi... không có nơi để về

- Tại sao? Ba mẹ cô đâu?

- Ba mẹ? Tôi không có...

- Vậy tại sao cô đến đây?

- Tôi.... Tôi... đang mang thai, nhưng không thể...- Cô ngắc ngứ mãi chưa thể trả lời được

- Vậy cô theo tôi về nhà, tôi sẽ giúp cô tìm việc làm- Anh đưa bàn tay ra, nhìn cô

Thư Nguyệt lúc đầu hơi do dự, nhưng rồi cũng đưa đôi bàn tay ra nắm. Lúc ấy, Hàn Dư mới nhận ra bàn tay cô đã lạnh cứng từ lúc nào.

Sau đó, anh để cô sống trong nhà mình, giúp cô mọi việc, sắp xếp công việc cho cô. Rồi đến lúc cô sinh, Hàn Dư là người ở bên cạnh chăm sóc cô co tới khi Thiên Hạo lớn, anh vẫn luôn yêu thương và chăm sóc cậu. Thiên Hạo từ lâu đã xem Hàn Dư như ba ruột của mình...

Từ xa, Hàn Dư thấy Cảnh Ngôn và Hạ Sương đi tới, liền quay sang chào hỏi:

- Lục Tổng và Lục Phu Nhân.

- Cố Tổng, lâu rồi không gặp...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương