HẠ LƯU VÔ SỈ THÔNG THIÊN LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Hạ lưu vô sỉ thông thiên lộ - Chương 376 - Chương 380

Chương 377: Khảo nghiệm của Lam Ngọc (2)

Nhìn Naruto khoanh tay tự tin vỗ ngực cười nói, Lam Ngọc lắc đầu thở dài.

- Hồng Trần sư huynh từng nói với ta, Naruto ngươi chỉ là một tên cậy mạnh, không có đầu óc, vốn dĩ ta còn không tin, nhưng hiện tại ta đã tin rồi.

“Khoan đã? Hồng Trần sư huynh sao?” Naruto, Hinata, Sasuke ba người đều tròn mắt ngạc nhiên nhìn Lam Ngọc.

- Nói như vậy, ngài là sư thúc của ta?

“Có thể nói như vậy.” Lam Ngọc gật đầu nghiêm túc nói.

- Nhưng dù có tầng quan hệ này, ta cũng sẽ không giống như Itachi nương tay với các ngươi. 

“Ta hiểu được.” Naruto gật đầu nói, hắn biết rõ lần trước bọn hắn nhờ vào may mắn mới có thể thành công, đương nhiên may mắn sẽ không mãi mãi ở cùng bọn hắn, lần này bọn hắn phải dựa vào chính sức mình mới được.

“Như vậy để ta giải thích rõ nội dung khảo nghiệm lần này đi.” Lam Ngọc lạnh nhạt nói.

- Naruto, lần trước đối mặt với Itachi, hẳn là ngươi cũng đã hiểu được, uy áp là một kiểu tấn công về mặt tinh thần.

- Tinh thần lực của mỗi người trời sinh khác nhau, không liên quan gì tới thể chất, độ mạnh yếu của tinh thần lực liên quan trực tiếp tới tâm trí của mỗi người, chỉ cần tâm trí các ngươi kiên định thì tinh thần lực của các ngươi cũng trở nên mạnh mẽ, và ngược lại, nếu tâm trí các ngươi quá yếu đuối thì tinh thần lực cũng yếu tới đáng thương.

- Cũng có thể nói, khảo nghiệm của ta đưa ra là để đánh giá tâm trí của các ngươi kiên định ra sao.

“Khảo nghiệm sự kiên định sao?” Ngoại trừ Naruto vẻ mặt nhìn như vẫn chưa hiểu hoàn toàn nội dung thì toàn bộ những người còn lại đều hiểu được vấn đề, toàn bộ đều thở ra một hơi nhẹ nhõm.

Tính nhẫn nại và sự kiên định trong tâm trí là hai thứ căn bản mà mỗi Ninja cần phải có, bọn hắn thân là Ninja, bọn hắn đương nhiên rất tự tin về vấn đề này.

“Như vậy…các ngươi chuẩn bị sẵn sàng sao?” Lam Ngọc cười híp mắt nói.

- Khảo nghiệm sẽ bắt đầu sau khi ta đếm tới “3”.

“Tốt a, sư thúc, ta đã chuẩn bị sẵn sàng.” Nghe tới khảo nghiệm, Naruto hăng hái gật đầu nói, hắn cũng không có một chút lo nghĩ nào, bởi vì ngay từ đầu hắn đã nói chính hắn sẽ tham gia khảo nghiệm, còn những người khác không liên quan, 26 người phía sau cũng không lên tiếng phản đối, chỉ tập trung quan sát.

“3” Lam Ngọc câu kế tiếp liền trực tiếp đếm tới số 3, uy áp trong cơ thể bạo phát ra, bao phủ toàn bộ 27 người có mặt.

“Thảo?”

“Giám khảo…người sai lầm a…”

“Bọn ta không liên quan…à?”

“Đáng sợ…quá đáng sợ…ta…phải chết…”

Ngoại trừ Naruto đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý từ trước, còn có 4 người bọn Sasuke trước đó đã từng nếm thử uy áp của Itachi nên dù có bị Lam Ngọc tấn công bất ngờ thì bọn hắn vẫn nhanh chóng làm ra ứng đối, cắn răng chịu đựng, còn lại 21 người lần đầu cảm nhận được uy áp, đều ôm đầu la hét, khóc lóc thảm thiết, kêu cha gọi mẹ.

Itachi một phần vì lười biếng, một phần vì thời gian tu luyện không dài bằng Lam Ngọc, vì thế cảnh giới của hắn chỉ mới Luyện Khí tầng 5 mà thôi, còn Lam Ngọc từ lần gặp mặt Lâm Thanh Phong lúc trước nàng đã Luyện Khí tầng 7, trải qua hơn mười năm được nuôi dưỡng trong cung điện của Tiểu Linh, hiện tại nàng đã đạt tới Trúc Cơ kì rồi.

Uy áp của Itachi có thể so sánh với uy áp của nàng sao? Thực lực của hai người chênh lệch cũng không phải là một tiểu cảnh giới a? 

Lam Ngọc cũng không thả ra toàn bộ uy áp, nàng chỉ thả ra một phần rất nhỏ mà thôi, cơ hồ có thể mạnh hơn Itachi gấp đôi, dù cho bọn 5 người Naruto có từng nếm thử uy áp của Itachi, hiện tại đối mặt với Lam Ngọc, bọn hắn cũng không chịu nổi.

Chỉ sau 5 phút đồng hồ, toàn bộ 27 tên thí sinh đều nằm gục xuống đất bất tỉnh, nhìn cảnh này, Lam Ngọc lắc đầu nói.

- Mới 5 phút đồng hồ liền bất tỉnh cả rồi? Định lực này cũng quá kém đi? Lần sau ta có nên nhẹ tay với bọn hắn một chút?
Thực chất, Lam Ngọc biết rõ ràng ý đồ của đám thí sinh này tới đây để làm gì.

Bọn hắn muốn biết nội dung khảo nghiệm mà Lam Ngọc đề ra, để rồi thương lượng đối sách, nhưng uy áp thứ này cũng không thể nhìn thấy mà chỉ có thể tự thân cảm nhận mới có thể hiểu rõ.

Nếu bọn hắn chưa thực sự trải nghiệm qua cảm giác áp bách từ uy áp, thì bọn hắn cũng không thể nào hiểu được khảo nghiệm này khó khăn như thế nào, cũng vì vậy mà Lam Ngọc mới quyết định cho bọn hắn mỗi người đều phải nếm thử một chút.

“Lam Ngọc tỷ, tỷ nói ra lời này không cảm thấy ngại sao?” Itachi xuất hiện bĩu môi nói.

- Tuy nói rằng uy áp khảo nghiệm là tinh thần, nhưng cơ thể cũng phải chịu đựng một chút ảnh hưởng à? 

- Tỷ dù gì cũng là một tên Trúc Cơ, uy áp của tỷ ngay cả ta cũng không chịu nổi, bọn hắn chỉ là người bình thường, có thể chịu đựng được 5 phút là đã rất khá rồi.

“Hắc? Itachi, ngươi vì sao lại tới đây? Ngươi lo lắng cho Sasuke?” Lam Ngọc mỉm cười hướng Itachi hỏi.

“Mặc dù có chút lo lắng, nhưng ta vẫn tin tưởng Sasuke sẽ vượt qua được.” Itachi lắc đầu nói.

- Chỉ là…ta vừa đi tìm A Ngưu ca, nhưng không biết hắn đã làm cái gì, lại chọc giận Dương Xuân tỷ tỷ, hiện tại còn đang bị phạt quỳ bàn chông hối lỗi đâu.

- Thay vì ở lại nhìn hai người bọn họ thả thức ăn cho chó, ta qua đây tìm tỷ tốt hơn.

Dừng một chút, Itachi dường như nghĩ ra chuyện gì, một mặt hứng thú hỏi.

- Lam Ngọc tỷ tỷ, khi nào ngươi mới cùng Hồng Trần ca ca kết hôn đây?

“Itachi, ngươi dám trêu chọc ta?” Lam Ngọc đỏ mặt cúi đầu, một lúc sau nàng mỉm cười nói.

- Itachi a…Không biết mấy năm này thực lực của ngươi tăng tiến nhiều hay ít? Hiện tại rảnh rỗi cũng không có việc làm, chúng luận bàn với nhau a?

Một tên Luyện Khí luận bàn với Trúc cơ? Nói đùa cái gì? Không phải loại quái thai như Lâm Thanh Phong thì ai có dũng khí nhận lời? Đây thuần túy là tìm tai vạ a? Itachi ngay lập tức lắc đầu, một dạng “đáng tiếc” nói.

- Tỷ nói đùa, ta đây cũng rất bận rộn a, lão sư vừa nâng cường độ huấn luyện của ta lên gấp 10, hiện tại ta phải trở về tập luyện, cáo từ…
Itachi dứt lời liền chạy mất, không nán lại chờ đợi dù chỉ một giây, hắn biết rõ, một khi để Lam Ngọc bắt được sơ hở thì hắn chết chắc, hắn vẫn còn chưa sống đủ đâu.

Lam Ngọc yên lặng ngồi một bên chờ đợi, nói tới tinh thần lực, tại Hokage thế giới, Uchiha gia tộc được xem là đứng đầu, ước chường 10 phút sau, Sasuke là người đầu tiên tỉnh lại, nhìn đám đồng bạn nằm ngủ ngon lành trên mặt đất, gãi đầu nhìn Lam Ngọc hỏi.

- Sư thúc, ta bất tỉnh bao lâu?

“Không sai biệt lắm đã 10 phút.” Lam Ngọc nhẹ nhàng đáp. 

- Hiện tại, ngươi cảm thấy như thế nào?

“Cảm giác hiện tại sao?” Sasuke nhắm mắt tự thân cảm nhận một hồi rồi nói.

- Tinh thần trở nên minh mẫn hơn, Sharigan được đề thăng, tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn lúc trước, ngoại trừ hai cái này thì cơ thể cũng không có gì thay đổi.

“Tiến bộ thần tốc a, không hổ danh là một trong hai tên Thiên mệnh chi tử mà Phong ca ca nhắc tới.” Lam Ngọc trong lòng thầm nghĩ, vẻ mặt bình tĩnh giải thích.

- Ta từng nghe Phong ca ca nói qua, phần lớn thực lực của Uchiha gia tộc đều dựa vào cặp mắt Sharigan.

- Sharigan phân chia nhất câu ngọc tới tam câu ngọc, muốn đột phá Sharigan thì phải dựa vào tinh thần lực.

- Vừa nãy ngươi nhận lấy uy áp của ta, khiến tinh thần lực được nâng cao một bước, có lẽ đây cũng là nguyên do khiến cho Sharigan của ngươi được đề thăng a?

“Như vậy…” Sasuke sờ cằm suy nghĩ, chỉ sau một lúc, hai mắt hắn sáng lên nói.

- Sư thúc, ngài có thể dùng uy áp để huấn luyện ta sao?

“Ngươi nghĩ hay lắm.” Lam Ngọc khoanh tay bĩu môi nói.

- Xem ta là công cụ giúp ngươi huấn luyện sao? Ta không làm, ngươi tự đi tìm ca ca ngươi à?

- Tuy rằng uy áp của hắn yếu hơn ta, nhưng như vậy cũng đã thừa sức để huấn luyện cho ngươi.

“Ca ca sao?” Sasuke sờ cằm suy nghĩ, hắn còn đang muốn tạ ơn Lam Ngọc thì lúc này trong đầu hắn lại xuất hiện một giọng nói quen thuộc.

- Đệ đệ, ngươi đừng để nàng lừa gạt a, dù ngươi có tìm ta thì ta cũng không có thời gian huấn luyện cho ngươi đâu.

- Còn có, ta đang dùng truyền âm thuật để nói với ngươi, ngươi đừng để nàng phát hiện.

“Ca ca?” Nhận ra giọng nói của Itachi, Sasuke trong lòng nghi hoặc không biết vì sao Itachi lại nói đừng để Lam Ngọc phát hiện, nhưng Itachi là ca ca của hắn, nên hắn vẫn nghe theo, tiếp tục giả vờ cau mày sờ cằm suy nghĩ, Itachi lại nói.

- Đệ đệ, hiện tại người có thể huấn luyện tinh thần lực cho ngươi chỉ có một mình nàng mà thôi.

- Nàng không muốn giúp ngươi chỉ vì nàng lười a, về sau ngươi cũng đừng gọi nàng là sư thúc, hãy gọi nàng là sư nương, nàng sẽ tự động giúp ngươi à.

- Ta là ca ca của ngươi, ta sẽ không lừa ngươi, nếu ngươi không tin thì ngươi cứ gọi bừa một tiếng, nàng cũng không làm khó ngươi.

“Vì sao ta lại có cảm giác, sau khi nói ra hai chữ này ta sẽ chết đâu?” Sasuke nội tâm xoắn xuýt không thôi, nhưng cuối cùng hắn cũng quyết định tin tưởng Itachi, vẻ mặt lén lút hướng Lam Ngọc nói nhỏ.

- Sư…nương?

Chương 378: Vòng thứ 3

Tử Vong Sâm Lâm, lúc này ngoại trừ Sasuke không có mặt thì đa phần bọn người Naruto đều tập trung bên dưới một cây đại thụ, cao hứng chỉ trỏ bàn luận, bởi trên đầu bọn hắn, đang có một thân ảnh quen thuộc bị treo ngược, miệng còn bị nhét vào một lớp vải dầy, khiến hắn không cách nào nói chuyện, chỉ có thể làm bộ mặt tội nghiệp mong rằng đám người phía dưới sẽ rộng lòng từ bi cứu hắn.

“Naruto, người kia không phải Itachi ca ca sao? Chúng ta có nên giúp hắn xuống hay không?” Hinata nghi hoặc, người bên trên như nghe được lời của Hinata, hắn hai mắt ướt át, liều mạng gật đầu hy vọng nàng sẽ cứu lấy hắn, nhưng Naruto một mặt đắc ý lắc đầu nói.

- Không nên, theo hiểu biết của ta về người nhà của Phong thúc, thì đây có thể xem là “gia pháp” của bọn họ, chuyên dùng để trừng phạt những tên ưa thích làm loạn, Nguyên Anh thúc thúc thường xuyên bị treo ngược như vậy.

- Dù cho hắn có nói bất kì thứ gì, chúng ta cũng không nên cứu hắn, bằng không người bị treo ngược trên cây sẽ đổi thành chúng ta a.

- Chúng ta cứ ngồi một bên nhìn là tốt rồi.

“Con mẹ ngươi…heo đồng đội…tu vi của ta bị phong bế, các ngươi mau cứu ta à?” Itachi nội tâm chìm vào đáy cốc, giãy dụa hét lên, nhưng ra khỏi miệng hắn chỉ có mấy tiếng rên rỉ “Ư…ư…”.

Còn một bên khác gần đó, Sasuke hiện đang nằm bất tỉnh, bên cạnh là một thiếu nữ tóc hồng ân cần chăm sóc hắn, nghe những tiếng xôn xao bàn tán của đồng bạn, lúc này hắn mới dần tỉnh lại.

“Đau quá.” Sasuke tay ôm gáy, khẽ rên một tiếng, thiếu nữ nhanh chóng phát hiện, vẻ mặt quan tâm hỏi.

- Sasuke, ngươi tỉnh rồi?

“Sakura sao?” Sasuke phần gáy vẫn còn thấy đau, hắn mặc dù khó chịu nhưng vẫn bình tĩnh gật đầu đáp.

- Ta không sao, ta đã bất tỉnh bao lâu? Bên ngoài đang có chuyện gì?

“Ngươi bất tỉnh cũng hơn ba giờ đồng hồ a.” Sakura thở ra một hơi nhẹ nhõm, lại nghĩ tới tình cảnh bên ngoài, nàng che miệng cười nói.

- Còn bên ngoài, mọi người đang nhìn ca ca của ngươi.

- Không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi chúng ta tỉnh lại thì đã thấy hắn bị treo ngược trên cây a.

“Itachi bị treo ngược? Không hiểu sao ta lại cao hứng như vậy đâu?” Sasuke nội tâm nghi hoặc không thôi, nhưng nội tâm của hắn vui vẻ a, suy nghĩ một lúc hắn lắc đầu nói.

- Mặc kệ đi, hắn có thể tự mình thoát được.

- Thời gian không còn nhiều, chúng ta nên tập họp mọi người, tính toán xem phải làm thế nào để hoàn thành khảo nghiệm mới tốt.

Ngày hôm sau…

“Sư thúc, chúng ta đã sẵn sàng.” Dẫn đầu đoàn người tới trước mặt Lam Ngọc, Naruto nghiêm túc nói.

“Các ngươi đã quyết định?” Lam Ngọc cười nói.

- Kế hoạch của các ngươi ta cũng đã biết, tuy xa luân chiến không vi phạm quy tắc, nhưng nếu các ngươi muốn dùng cách này, ta sẽ gia tăng uy áp lên gấp đôi.

- Vì sao không qua chỗ Dương Xuân tỷ tỷ thử một chút?

27 người đồng thời trầm mặc, mất một lúc Hitana mới cười khổ nói.

- Bọn ta đã tới đó, nhưng khảo nghiệm của Dương Xuân đại nhân…chúng ta tiếp không nổi.

“Không thể nào đâu? Dương Xuân tỷ tỷ làm khó các ngươi?” Lam Ngọc nghi hoặc hỏi, Hinata chỉ có thể lắc đầu giải thích.

- Khảo nghiệm rất đơn giản, A Ngưu đại nhân là mục tiêu, trong vòng nửa giờ đồng hồ, chúng ta có thể dùng mọi biên pháp, chỉ cần có thể khiến A Ngưu đại nhân bị thương là được, đương nhiên A Ngưu đại nhân sẽ không đánh trả.

“Các ngươi kiên trì tới phút cuối sao?” Lam Ngọc nghi hoặc hỏi, Hinata lại lắc đầu.

- Không có, khảo nghiệm vừa bắt đầu thì A Ngưu đại nhân liền chạy mất, chúng ta đuổi theo không kịp, vì thế đành phải rút lui.

Khảo nghiệm mà Dương Xuân đưa ra nhìn như đơn giản, trong trường hợp A Ngưu không đánh trả, chỉ cần thí sinh khiến hắn bị thương là được, nhưng nàng cũng không nói A Ngưu không được phép tránh né a?

A Ngưu không được đánh trả nhưng sẽ đứng yên chịu đánh sao? Hắn hiện tại cũng đã Trúc Cơ, còn những tên thí sinh này chỉ là người phàm, tốc độ của bọn hắn có thể theo kịp A Ngưu sao? Không cần nói cũng hiểu được.“Haha…” Lam Ngọc lắc đầu cười không nói, lúc này Itachi lại xuất hiện, hắn một dạng tiếc rẻ lắc đầu nói.

- Nếu chỉ vì nguyên nhân này lại khiến các ngươi quyết định chọn khảo nghiệm của Lam Ngọc tỷ thì ta có thể nói…các ngươi đã sai.

“Chúng ta sai?” 27 người đồng thời nghi hoặc, Itachi một mặt bình tĩnh giải đáp.

- Khảo nghiệm của Dương Xuân tỷ tỷ thực ra là khảo nghiệm đơn giản nhất đối với các ngươi.

- Dương Xuân tỷ ra khảo nghiệm để các ngươi đánh A Ngưu ca bị thương, nhưng thực chất, A Ngưu ca đã bị thương từ trước khi giải đấu bắt đầu, hiện tại vẫn còn chưa lành hẳn đâu, chỉ cần một trong số các ngươi có một người chạm nhẹ vào vết thương của hắn là được rồi.

Dừng một chút, Itachi lại tiếp tục nói.

- Tuy rằng vẫn có chút khó khăn vì tốc độ của A Ngưu ca nhanh hơn các ngươi, nhưng các ngươi là Ninja a? A Ngưu ca dù có chạy đi đâu thì tới phút cuối hắn cũng quay trở lại không phải? Các ngươi không biết ở lại đặt cạm bẫy đợi hắn nhảy vào sao?

“Còn có chuyện tốt như vậy?” 27 người đồng loạt sửng sốt, không cần ai lên tiếng thì cả bọn cũng điên cuồng kéo nhau chạy mất.

“Ngươi làm như vậy, có thể xem là để lộ đáp án cho thí sinh sao?” Lam Ngọc im lặng một hồi lên tiếng hỏi.

“Có thể nói là vậy đi.” Itachi nở nụ cười xấu xa nói.

- Nhưng đồng thời ta cũng giúp tỷ bớt việc a? Hiện tại chuyện gì tỷ cũng không cần làm, tỷ có thể trở về tìm Hồng Trần ca ca à?

“Ngươi nói hay lắm.” Lam Ngọc bĩu môi khinh thường nói.

- Có chuyện gì muốn nhờ ta làm? Mau nói.

“Hắc, Lam Ngọc tỷ hiểu ta nhất.” Itachi hướng Lam Ngọc đưa lên ngón tay cái.

- Tỷ cũng biết, thực lực của Uchiha gia tộc đều tới từ Sharigan.

- Mà Sharigan muốn trở nên mạnh mẽ thì phải nhờ tới tinh thần lực, vì thế ta muốn tỷ giúp ta đề cao tinh thần lực cho Sasuke.

- Đồng thời, mỗi ngày ta sẽ lôi kéo Hồng Trần ca ca, để hắn ra ngoài dạo chơi với tỷ, như thế nào?“Ngươi không chỉ bán A Ngưu ca, ngay cả Hồng Trần sư huynh ngươi cũng bán? Ngày thường bọn hắn tốt với ngươi như vậy, ngươi nhẫn tâm sao?” Lam Ngọc nội tâm im lặng, nhưng ngoài mặt nàng thành thật gật đầu đáp.

- Tốt, thành giao.

Bốn giờ sau, một bọn 27 người cùng nhau đi tới tòa tháp trung tâm, dẫn đầu đoàn người đi tới cửa tòa tháp, Naruto một mặt đắc ý hướng hai tên Ninja thủ vệ nói. 

- Bọn ta đã thu thập đủ 2 quyển trục, bọn ta có thể tiến vào sao?

Một tên thủ vệ vẻ mặt lạnh nhạt gật đầu.

- Khảo nghiệm của các ngươi là trong vòng 48 giờ phải đưa hai quyển trục tới đây cho bọn ta, nếu các ngươi thu thập đầy đủ, dĩ nhiên các ngươi có thể vào.

- Đầu tiên bọn ta muốn kiểm tra hai quyển trục, các ngươi giao ra đi.

“Đơn giản, hai người cứ kiểm tra thoải mái.” Naruto nhanh chóng lấy ra hai quyển trục đưa cho hai người, tiếp nhận hai loại quyển trục, tên thủ vệ kiểm tra một lúc hướng tên đồng bạn gật đầu, lại nhìn về đám người Naruto nói.

- Được rồi, hai loại quyển trục đều là thật, các ngươi theo ta vào trong đi, Hiruzen đại nhân đang đợi các ngươi.

27 người lục tục theo chân tên thủ vệ tiến vào tòa tháp, đi tới khoảng sân rộng rãi bên trong, Hiruzen quả nhiên đang ở tại đây, nhìn thấy 27 người đều tới, hắn cầm lấy tẩu thuốc hít vào một hơi, vui vẻ cười nói.

- Đám nhỏ, biểu hiện của các ngươi ở vòng này ta đều quan sát được, các ngươi làm rất tốt, chúc mừng các ngươi vượt qua vòng 2.

“Haha…” 27 tên thí sinh vui mừng reo hò, lúc này Hiruzen nghiêm mặt nói.

- Các ngươi cũng đừng vui mừng quá sớm, bởi vì các ngươi còn phải thi vòng thứ 3 đâu.

“Vòng thứ 3?” 27 tên thí sinh đồng thời nghiêm mặt trở lại, Hiruzen hướng tên Ninja thủ vệ gật đầu, tên Ninja này liền rời đi, một lúc sau hắn trở lại, mang theo một chiếc hộp gỗ, trên đỉnh hộp khoét một lỗ tròn vừa đủ để một người đưa tay vào, ngoài ra còn có một tấm bảng, Hiruzen nghiêm túc nói.

- Hẳn các ngươi đã đoán được nội dung vòng thứ 3 đi? 

- Một tháng sau, vòng thi thứ 3 sẽ được cử hành tại sân thi đấu Konoha, với sự giám sát của ta và Kagekaze, nội dung thi sẽ là tổ đội đấu với tổ đội.

“Khoan đã, nếu là như vậy thì chẳng phải chỉ có một đội có thể thăng cấp làm Chuunin sao?” Shikamaru nhanh chóng giơ tay hỏi, Hiruzen lắc đầu đáp.

- Như vậy thì không có.

- Ta cũng đã nói, ta đã quan sát biểu hiện của các ngươi ở tất cả vòng thi, và gửi kết quả đánh giá của ta cho Kagekage.

- Ở vòng thứ 3, các ngươi sẽ thi đấu dưới sự giám sát của hai người bọn ta, mỗi đội chỉ cần đấu 1 lần.

- Không cần biết tổ đội của các ngươi thắng hay bại, chỉ cần người nào trong số các ngươi đạt tiêu chuẩn đánh giá của hai người bọn ta, thì các ngươi vẫn có cơ hội trở thành Chuunin, và ngược lại, trong trường hợp các ngươi chiến thắng, nhưng lại không đạt đủ tiêu chuẩn đánh giá, thì các ngươi vẫn tiếp tục làm Gennin.

- Hiện tại, ngươi còn câu hỏi nào sao?

“Vậy thì không có.” Shikamaru lắc đầu, Hiruzen mỉm cười nói.

- Như vậy, các ngươi tới đây bốc thăm đi, các ngươi có 9 đội thông qua, vì thế đội bốc số 9 sẽ phải chờ đợi tới khi hai đội cuối cùng kết thúc trận đấu, đội thắng cuộc sẽ phải đấu với đội số 9.

- Tuy rằng có chút không công bằng cho hai đội cuối cùng, nhưng các ngươi phải hiểu rõ, vận khí cũng là một phần thực lực, chúc các ngươi may mắn.

Hiruzen dứt lời, 9 tổ đội riêng phần mình cử ra một thành viên tiến lên bốc thăm, Naruto thay mặt cho hai người còn lại tiến lên bốc số.

….Hết Chương 378….

Chương 379: Vòng thứ 3

Giọng nói của Sasuke tuy rằng không lớn, nhưng với thính lực của Lam Ngọc, khoảng cách lại gần như vậy, thì nàng sao có thể không nghe thấy? Bị Sasuke “tấn công bất ngờ” nàng cũng không kịp chuẩn bị, nên thân thể không tự chủ khẽ run một cái.

“Thật có tác dụng? Như vậy dễ làm.” Sasuke từ đầu tới cuối vẫn chăm chú quan sát Lam Ngọc, nhận thấy biểu hiện của nàng, nội tâm hắn đắc ý, xoa tay cười nói.

- Sư thúc, ngài có thể đáp ứng ta sao? Konoha ngôi làng này ta quen thuộc, ta biết rõ nơi nào thích hợp để các cặp tình nhân hẹn hò a.

- Chỉ cần ngài đáp ứng, ta sẽ dùng mọi biện pháp để giúp ngài trở thành sư nương, dù cho có phải dùng biện pháp mạnh, trói lão sư lại ném lên giường ngài cũng có thể...

“Đệ đệ, ngươi đang nói nhảm cái gì?” Itachi lúc này mồ hôi lạnh chảy đầy đầu nhanh chóng truyền âm nói.

“Ca ca? Ta nói gì sai sao?” Sasuke ngây ngốc hỏi lại, Itachi một mặt bất đắc dĩ giải thích.

- Chưa nói tới chuyện ngươi có thể trói Hồng Trần ca ca lại hay không, nhưng ngươi nói ra lời này, chẳng khác nào ngươi nói mị lực của Lam Ngọc tỷ không đủ để câu dẫn Hồng Trần ca ca à?

- Ngươi biến tính nói nàng không đủ thực lực như vậy, đổi lại là ta thì ta cũng không muốn giúp ngươi a.

“…” Sasuke nội tâm im lặng thở dài, nhưng lại nghĩ tới thực lực tăng trưởng, hắn cắn chặt răng dùng tay tát thật mạnh vào mặt chính mình, vừa nói.

- Sư nương, là ta nói sai, ngài đừng nên…

“Lời ngươi nói là thật?” Còn chưa đợi Sasuke nói hết câu, Lam Ngọc liền lên tiếng hỏi.

- Ngươi thật sự có biện pháp trói hắn ném lên giường ta?

“Thảo?” Sasuke, Itachi hai người đồng loạt mộng bức, nữ nhân đi câu dẫn nam nhân thì cũng thôi đi, còn muốn người khác bắt trói nam nhân ném lên giường mình? Phải tuyệt vọng tới mức nào mới dùng tới hạ sách này à?

“Nhanh đáp ứng nàng, dù có chết cũng phải đáp ứng nàng.” Itachi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh hò hét truyền âm nói, Sasuke nhận được tin tức, ngoài mặt không đổi sắc, một dạng tự tin vỗ ngực.

- Sư nương, ngài yên tâm giao cho ta đi, ngày mai là ngày cuối cùng của cuộc thi, ngay tối mai, Hồng Trần lão sư sẽ ngoan ngoãn nằm trên giường ngài a.

“Tốt, như vậy thành giao.” Lam Ngọc gật đầu, một giây sau, vẻ mặt nàng lại tràn đầy thâm ý nhìn về vị trí mà Itachi đang ẩn núp lạnh giọng nói.

- Ngày mai, nếu ta vẫn không nhìn thấy kết quả, ngươi hiểu chuyện gì sẽ xảy ra sao?

“Không tốt, bị phát hiện?” Itachi nội tâm giật thót, hắn nhanh chóng xuất hiện chạy tới bên cạnh Sasuke, vẻ mặt nghiêm túc vỗ ngực nói.

- Lam Ngọc tỷ, ngươi cứ yên tâm giao cho bọn ta, dù có chết bọn ta cũng phải hoàn thành nhiệm vụ.

….

“Sư thúc, chúng ta đã sẵn sàng.” Dẫn đầu đoàn người tới trước mặt Lam Ngọc, Naruto nghiêm túc nói.

“Các ngươi đã quyết định?” Lam Ngọc cười nói.

- Kế hoạch của các ngươi ta cũng đã biết, tuy xa luân chiến không vi phạm quy tắc, nhưng nếu các ngươi muốn dùng cách này, ta sẽ gia tăng uy áp lên gấp đôi.

- Vì sao không qua chỗ Dương Xuân tỷ tỷ thử một chút?

27 người đồng thời trầm mặc, mất một lúc Hitana mới cười khổ nói.

- Bọn ta đã tới đó, nhưng khảo nghiệm của Dương Xuân đại nhân…chúng ta tiếp không nổi.

“Không thể nào đâu? Dương Xuân tỷ tỷ làm khó các ngươi?” Lam Ngọc nghi hoặc hỏi, Hinata chỉ có thể lắc đầu giải thích.

- Khảo nghiệm rất đơn giản, A Ngưu đại nhân là mục tiêu, trong vòng nửa giờ đồng hồ, chúng ta có thể dùng mọi biên pháp, chỉ cần có thể khiến A Ngưu đại nhân bị thương là được, đương nhiên A Ngưu đại nhân sẽ không đánh trả.

“Các ngươi kiên trì tới phút cuối sao?” Lam Ngọc nghi hoặc hỏi, Hinata lại lắc đầu.

- Không có, khảo nghiệm vừa bắt đầu thì A Ngưu đại nhân liền chạy mất, chúng ta đuổi theo không kịp, vì thế đành phải rút lui.

Khảo nghiệm mà Dương Xuân đưa ra nhìn như đơn giản, trong trường hợp A Ngưu không đánh trả, chỉ cần thí sinh khiến hắn bị thương là được, nhưng nàng cũng không nói A Ngưu không được phép tránh né a?A Ngưu không được đánh trả nhưng sẽ đứng yên chịu đánh sao? Hắn hiện tại cũng đã Trúc Cơ, còn những tên thí sinh này chỉ là người phàm, tốc độ của bọn hắn có thể theo kịp A Ngưu sao? Không cần nói cũng hiểu được.

“Haha…” Lam Ngọc lắc đầu cười không nói, lúc này Itachi lại xuất hiện, hắn một dạng tiếc rẻ lắc đầu nói.

- Nếu chỉ vì nguyên nhân này lại khiến các ngươi quyết định chọn khảo nghiệm của Lam Ngọc tỷ thì ta có thể nói…các ngươi đã sai.

“Chúng ta sai?” 27 người đồng thời nghi hoặc, Itachi một mặt bình tĩnh giải đáp.

- Khảo nghiệm của Dương Xuân tỷ tỷ thực ra là khảo nghiệm đơn giản nhất đối với các ngươi.

- Dương Xuân tỷ ra khảo nghiệm để các ngươi đánh A Ngưu ca bị thương, nhưng thực chất, A Ngưu ca đã bị thương từ trước khi giải đấu bắt đầu, hiện tại vẫn còn chưa lành hẳn đâu, chỉ cần một trong số các ngươi có một người chạm nhẹ vào vết thương của hắn là được rồi.

Dừng một chút, Itachi lại tiếp tục nói.

- Tuy rằng vẫn có chút khó khăn vì tốc độ của A Ngưu ca nhanh hơn các ngươi, nhưng các ngươi là Ninja a? A Ngưu ca dù có chạy đi đâu thì tới phút cuối hắn cũng quay trở lại không phải? Các ngươi không biết ở lại đặt cạm bẫy đợi hắn nhảy vào sao?

“Còn có chuyện tốt như vậy?” 27 người đồng loạt sửng sốt, không cần ai lên tiếng thì cả bọn cũng điên cuồng kéo nhau chạy mất.

“Ngươi làm như vậy, có thể xem là để lộ đáp án cho thí sinh sao?” Lam Ngọc im lặng một hồi lên tiếng hỏi.

“Có thể nói là vậy đi.” Itachi nở nụ cười xấu xa nói.

- Nhưng đồng thời ta cũng giúp tỷ bớt việc a? Hiện tại chuyện gì tỷ cũng không cần làm, tỷ có thể trở về tìm Hồng Trần ca ca à?

“Ngươi nói hay lắm.” Lam Ngọc bĩu môi khinh thường nói.

- Có chuyện gì muốn nhờ ta làm? Mau nói.

“Hắc, Lam Ngọc tỷ hiểu ta nhất.” Itachi hướng Lam Ngọc đưa lên ngón tay cái.

- Tỷ cũng biết, thực lực của Uchiha gia tộc đều tới từ Sharigan.

- Mà Sharigan muốn trở nên mạnh mẽ thì phải nhờ tới tinh thần lực, vì thế ta muốn tỷ giúp ta đề cao tinh thần lực cho Sasuke.
- Đồng thời, mỗi ngày ta sẽ lôi kéo Hồng Trần ca ca, để hắn ra ngoài dạo chơi với tỷ, như thế nào?

“Ngươi không chỉ bán A Ngưu ca, ngay cả Hồng Trần sư huynh ngươi cũng bán? Ngày thường bọn hắn tốt với ngươi như vậy, ngươi nhẫn tâm sao?” Lam Ngọc nội tâm im lặng, nhưng ngoài mặt nàng thành thật gật đầu đáp.

- Tốt, thành giao.

Bốn giờ sau, một bọn 27 người cùng nhau đi tới tòa tháp trung tâm, dẫn đầu đoàn người đi tới cửa tòa tháp, Naruto một mặt đắc ý hướng hai tên Ninja thủ vệ nói.

- Bọn ta đã thu thập đủ 2 quyển trục, bọn ta có thể tiến vào sao?

Một tên thủ vệ vẻ mặt lạnh nhạt gật đầu.

- Khảo nghiệm của các ngươi là trong vòng 48 giờ phải đưa hai quyển trục tới đây cho bọn ta, nếu các ngươi thu thập đầy đủ, dĩ nhiên các ngươi có thể vào.

- Đầu tiên bọn ta muốn kiểm tra hai quyển trục, các ngươi giao ra đi.

“Đơn giản, hai người cứ kiểm tra thoải mái.” Naruto nhanh chóng lấy ra hai quyển trục đưa cho hai người, tiếp nhận hai loại quyển trục, tên thủ vệ kiểm tra một lúc hướng tên đồng bạn gật đầu, lại nhìn về đám người Naruto nói.

- Được rồi, hai loại quyển trục đều là thật, các ngươi theo ta vào trong đi, Hiruzen đại nhân đang đợi các ngươi.

27 người lục tục theo chân tên thủ vệ tiến vào tòa tháp, đi tới khoảng sân rộng rãi bên trong, Hiruzen quả nhiên đang ở tại đây, nhìn thấy 27 người đều tới, hắn cầm lấy tẩu thuốc hít vào một hơi, vui vẻ cười nói.

- Đám nhỏ, biểu hiện của các ngươi ở vòng này ta đều quan sát được, các ngươi làm rất tốt, chúc mừng các ngươi vượt qua vòng 2.

“Haha…” 27 tên thí sinh vui mừng reo hò, lúc này Hiruzen nghiêm mặt nói.

- Các ngươi cũng đừng vui mừng quá sớm, bởi vì các ngươi còn phải thi vòng thứ 3 đâu.

“Vòng thứ 3?” 27 tên thí sinh đồng thời nghiêm mặt trở lại, Hiruzen hướng tên Ninja thủ vệ gật đầu, tên Ninja này liền rời đi, một lúc sau hắn trở lại, mang theo một chiếc hộp gỗ, trên đỉnh hộp khoét một lỗ tròn vừa đủ để một người đưa tay vào, ngoài ra còn có một tấm bảng, Hiruzen nghiêm túc nói.

- Hẳn các ngươi đã đoán được nội dung vòng thứ 3 đi?

- Một tháng sau, vòng thi thứ 3 sẽ được cử hành tại sân thi đấu Konoha, với sự giám sát của ta và Kagekaze, nội dung thi sẽ là tổ đội đấu với tổ đội.

“Khoan đã, nếu là như vậy thì chẳng phải chỉ có một đội có thể thăng cấp làm Chuunin sao?” Shikamaru nhanh chóng giơ tay hỏi, Hiruzen lắc đầu đáp.

- Như vậy thì không có.

- Ta cũng đã nói, ta đã quan sát biểu hiện của các ngươi ở tất cả vòng thi, và gửi kết quả đánh giá của ta cho Kagekage.

- Ở vòng thứ 3, các ngươi sẽ thi đấu dưới sự giám sát của hai người bọn ta, mỗi đội chỉ cần đấu 1 lần.

- Không cần biết tổ đội của các ngươi thắng hay bại, chỉ cần người nào trong số các ngươi đạt tiêu chuẩn đánh giá của hai người bọn ta, thì các ngươi vẫn có cơ hội trở thành Chuunin, và ngược lại, trong trường hợp các ngươi chiến thắng, nhưng lại không đạt đủ tiêu chuẩn đánh giá, thì các ngươi vẫn tiếp tục làm Gennin.

- Hiện tại, ngươi còn câu hỏi nào sao?

“Vậy thì không có.” Shikamaru lắc đầu, Hiruzen mỉm cười nói.

- Như vậy, các ngươi tới đây bốc thăm đi, các ngươi có 9 đội thông qua, vì thế đội bốc số 9 sẽ phải chờ đợi tới khi hai đội cuối cùng kết thúc trận đấu, đội thắng cuộc sẽ phải đấu với đội số 9.

- Tuy rằng có chút không công bằng cho hai đội cuối cùng, nhưng các ngươi phải hiểu rõ, vận khí cũng là một phần thực lực, chúc các ngươi may mắn.

Hiruzen dứt lời, 9 tổ đội riêng phần mình cử ra một thành viên tiến lên bốc thăm, Naruto thay mặt cho hai người còn lại tiến lên bốc số.

….Hết Chương 378….

Chương 380: S cấp nhiệm vụ

Sáng ngày hôm sau, ba người nhóm Naruto đi theo Minato tới chỗ Lâm Thanh Phong, lúc này Naruto ngây ngốc hỏi.

- Phong thúc, ngươi có chuyện gì cần bọn ta sao? Nói nhanh một chút, bọn ta còn phải đi luyện tập chuẩn bị cho trận đấu tháng sau đây.

“Cũng không có chuyện gì lớn.” Lâm Thanh Phong cũng không trả lời, để Nguyên Anh thay mặt đáp.

- Ta có một cái nhiệm vụ cấp S muốn giao cho các ngươi, các ngươi muốn nhận không?

“Nhiệm vụ cấp S?” Ngoại trừ Naruto hai mắt sáng lên thì Sasuke, Hinata hai người đồng thời cau mày, Sasuke nói.

- Nguyên Anh đại nhân, trước khi trả lời thì ta có vài điều muốn hỏi.

“Tốt, cứ việc hỏi, ta sẽ tận lực giải đáp cho ngươi.” Nguyên Anh gật đầu cười đáp, lúc này Sasuke lạnh nhạt hỏi.

- Chưa nói nội dung nhiệm vụ là gì, nhưng theo ta được biết, nhân thủ trong làng cũng không thiếu, vì sao ngài lại muốn đích thân giao cho bọn ta nhiệm vụ cấp S?

- Phải chăng, nhiệm vụ này có yêu cầu gì đặc biệt mà chỉ có ba người bọn ta mới có thể làm được? Như vậy tiền công sẽ phải tính như thế nào?

“Suy luận rất sắc sảo.” Nguyên anh thẳng thắng gật đầu.

- Đúng là nhiệm vụ này rất đặc biệt, chỉ có ba người các ngươi mới có thể thực hiện được.

- Cũng vì đây là nhiệm vụ đặc biệt, nên tiền công và phần thưởng của các ngươi cũng được tính theo một phương thức khác.

- Tiền công khởi điểm của các ngươi sẽ ngang với 10 cái nhiệm vụ cấp S, nhưng nếu trong lúc thi hành nhiệm vụ, các ngươi lại gây ra quá nhiều thiệt hại, thì số tiền bồi thường thiệt hại sẽ khấu trừ vào tiền công của các ngươi.

- Nếu biểu hiện của các ngươi có thể khiến ta hài lòng, ta không những cho các ngươi mười phần tiền công nhiệm vụ cấp S, Minato cũng đặc cách cho các ngươi, tính các ngươi hoàn thành hai cái nhiệm vụ cấp S.

“Tiền công cao gấp 10 lần? Còn được đặc cách tính là hoàn thành 2 cái nhiệm vụ cấp S?” Naruto hai mắt sáng rực rỡ, Hinata khiếp sợ không nói nên lời, Sasuke nghiêm túc suy nghĩ một lúc sau hắn nghiêm túc nói.

- Nguyên Anh đại nhân, nhiệm vụ này phần thưởng rất mê người, nhưng độ nguy hiểm cũng sẽ rất cao có phải hay không? Nếu bọn ta không thể hoàn thành thì kết quả sẽ như thế nào?

“Đừng lo lắng, các ngươi không nhận nhiệm vụ cũng không sao, bởi chuyện này cũng không liên quan tới các ngươi.” Nguyên Anh lắc đầu, tiếc nuối nhìn về Minato.

- Chỉ là Minato cùng Hiruzen, hai người sẽ nhận lấy hậu quả nặng nề.

- Nhẹ thì Minato sẽ phải mất đi cái ghế Hokage, còn nặng thì hắn cùng Hiruzen đều bị toàn bộ Konoha đánh đuổi, bị Hỏa Quốc truy sát, luân lạc thành Bạt nhẫn.

- Nhưng với sự hiểu biết của ta đối với Minato, Hiruzen, thì hai người bọn hắn sẽ không chọn con đường trở thành Bạt nhẫn, mà bọn hắn sẽ lựa chọn phương thức tự sát a.

“Thật như vậy?” Ba người bọn Naruto nghi hoặc nhìn về Minato phía sau, chỉ thấy Minato gật đầu mỉm cười nói.

- Quả thật sẽ có trường hợp như vậy.

- Nhưng ta cũng không muốn ép buộc bọn ngươi nhận nhiệm vụ này, nếu các ngươi không đồng ý cũng không quan hệ, ta sẽ trở về suy tính biện pháp khác.

“Nhận, đương nhiên phải nhận và còn phải làm cho hoàn hảo.” Naruto nghiêm túc nói.

- Sasuke, Hinata, hai người các ngươi đồng ý giúp ta sao?

“Ta không phản đối.” Hinata cười nói, Sasuke vẻ mặt lạnh nhạt hướng Nguyên Anh nói.

- Nguyên Anh đại nhân, nhiệm vụ là gì?

“Tốt.” Nguyên Anh gật đầu, lúc này Lâm Thanh Phong đứng ra nói.

- Để ta tới nói đi, nhiệm vụ của các ngươi có liên quan tới kì thi Chuunin.

“Kì thi Chuunin?” Cả ba người Naruto nghi hoặc thật lâu, Sasuke cau mày nói.
- Chẳng lẽ kì thi này có ẩn tình gì sao?

“Ẩn tình đúng là có, nhưng không liên quan tới các ngươi, đơn thuần là tai bay vại gió.” Lâm Thanh Phong trong lòng âm thầm suy nghĩ, ngoài mặt hắn lắc đầu giải thích.

- Sasuke, Hinata, hẳn là hai người các ngươi cũng biết, trong cơ thể Naruto có phong ấn một đầu Vỹ thú đi?

“Vỹ thú sao?” Sasuke, Hinata đồng thời gật đầu, Lâm Thanh Phong lại tiếp tục nói.

- Gaara cùng Fuu hai người cũng giống như vậy, bọn hắn đều có một đầu vỹ thú trong người, lần lượt là Nhất vỹ cùng Thất vỹ.

- Những người như bọn hắn, được gọi là Jinchuuriki.

“Jinchuuriki?” Sasuke, Hinata im lặng liếc nhìn Naruto, Lâm Thanh Phong tiếp tục nói.

- Vỹ thú mang trong mình sức mạnh to lớn, đủ để hủy diệt bất kì nhẫn thôn nào trong chớp mắt.

- Dù cho có bị phong ấn trong người Jinchuuriki, nhưng sức mạnh của Vỹ thú cũng mạnh tới không tưởng tượng nổi, Chakra của vỹ thú mang theo sức mạnh cuồng bạo, rất khó khống chế, Jinchuuriki tùy thời đều có thể mất khống chế, chạy xung quanh gây họa, về chuyện này, có lẽ các ngươi quen thuộc hơn ta.

“Quả thật là rất mạnh.” Sasuke, Hinata âm thầm gật đầu, lúc này Naruto lại nói.

- Phong thúc, đúng là sử dụng Chakra của Kurama sẽ khiến ta trở nên mạnh mẽ, cũng mất đi một phần lý trí, nhưng ta vẫn có thể dùy trì tỉnh táo, ta nhất định sẽ không gây họa cho Konoha.

“Naruto, cực hạn của ngươi là có thể chịu đựng mấy chiếc đuôi?” Lâm Thanh Phong lên tiếng hỏi.

“Có lẽ là…ba cái?” Naruto suy nghĩ một chút rồi đáp, lúc này Lâm Thanh Phong gật đầu nói.

- Fuu có thể hoàn mỹ khống chế Thất Vỹ, cũng có nghĩa là nàng có thể tùy thời thả ra Vỹ thú, một khi nàng thả ra Thất vỹ thì ngươi sẽ không thể nào đánh bại nàng, trừ phi ngươi cũng thả ra Kurama.

- Chưa nói tới việc ngươi có thể thả ra Kurama hay không, chỉ nói tới việc ngươi sử dụng Chakra của Kurama để đánh với Fuu, khi đó Konoha sẽ thành dạng gì? Hai cái Jinchuuriki liều mạng đánh nhau, Konoha không hủy diệt cũng phế nửa phần.

- Cứ coi như Fuu và ngươi sẽ khống chế tốt sức mạnh, biết đánh tới điểm là dừng, sẽ không gây họa cho Konoha, nhưng theo tình báo mà ta nhận được thì Gaara sẽ không giống các ngươi, hắn không khống chế nổi Nhất Vỹ bên trong cơ thể.

- Chỉ cần hắn bị kích động thì Nhất vỹ sẽ xuất hiện, và một khi Nhất vỹ xuất hiện, Konoha liền lâm vào nguy hiểm.

“Gaara?” Naruto, Sasuke, Hinata ba người đồng thời nuốt vào một ngụm nước bọt, Lâm Thanh Phong tiếp tục nói.- Vì thế, nhiệm vụ của các ngươi rất đơn giản, trong một tháng này, các ngươi phải đề cao thực lực, khi trận chiến bắt đầu, ta muốn ba người các ngươi treo lên đánh Fuu cùng Gaara, không để bọn hắn có cơ hội sử dụng Chakra của Vỹ thú, giảm thiệt hại của Konoha xuống mức thấp nhất.

- Nếu trong trận chiến, Konoha bị hủy đi một nửa, thì được tính là nhiệm vụ thất bại, các ngươi sẽ không có chuyện gì, nhưng Minato, Hiruzen hai người sẽ chuẩn bị sẵn dao mổ, tùy thời đều có thể tự sát, bởi vì bọn hắn dẫn hai đầu Jinchuuriki tới Konoha gây họa cho thôn dân.

“Thảo?” ba người bọn Naruto triệt để mộng bức, trước khi nghe Lâm Thanh Phong giải thích về sức mạnh của Vỹ thú thì bọn hắn còn có tự tin, nhưng hiện tại…để bọn hắn treo lên đánh Jinchuuriki? Nói đùa cái gì đây? Nhưng Naruto nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, vỗ ngực nói.

- Phong thúc, cứ yên tâm giao nhiệm vụ này cho ta, trong thời gian ngắn nhất, ta sẽ cố gắng học tập khống chế Chakra của Kurama.

“Naruto, ngươi sai.” Lúc này Nguyên Anh lại lắc đầu nói.

- Lúc này ngươi không phải học khống chế sức mạnh của Kurama.

- Kurama rất mạnh, dù cho nó không có ác ý với ngươi, nhưng với trình độ hiện tại, trong vòng 1 tháng ngươi sẽ không thể nào khống chế toàn bộ sức mạnh của nó.

“Như vậy…ta phải làm gì?” Naruto ngây ngốc hỏi, Nguyên Anh nhìn sang Minato nói.

- Ngươi đi cùng Minato tới Diệu Mộc Sơn, trước khi trận đấu bắt đầu, ta muốn ngươi học xong Tiên Nhân Hình Thức.

- Tiên nhân hình có thể kết hợp với Chakra của Kurama, đây là biện pháp nhanh nhất có thể đề thăng thực lực của ngươi.

“Tiên nhân hình thức?” Naruto âm thầm lẩm bẩm, một giây sau hắn liền gật đầu tự tin nói.

- Giao cho ta đi.

“Còn phần Sasuke…” Nguyên Anh trầm ngâm một lúc rồi nói.

- Sharigan tam câu ngọc không thể nào khống chế hoàn toàn vỹ thú cùng Jinchuuriki, chuyện này chỉ có Mangekyou Sharigan mới làm được.

- Nhưng ngươi không cần khống chế hoàn toàn Jinchuuriki, chỉ cần ngươi có thể khống chế bọn hắn một khoảng thời gian ngắn, trợ giúp Naruto, Hinata hai người có đủ thời gian đánh bại bọn hắn là được.

- Vì thế ta muốn ngươi đi tìm Lam Ngọc, trong một tháng này, nàng sẽ giúp ngươi đề cao tinh thần lực.

“Là như vậy sao? Ta hiểu rồi.” Sasuke thầm tự hỏi, ngoài mặt bình tĩnh gật đầu nói, lúc này Hinata lại lên tiếng hỏi.

- Như vậy…còn ta đây?

“Về phần Hinata…ta nhất thời chưa nghĩ ra.” Nguyên Anh xoắn xuýt gãi đầu hướng Lâm Thanh Phong hỏi.

- Đại ca, chúng ta nên cho nàng học cái gì?

“Ta cũng không biết, Byakugan không trở thành Tenseigan thì coi như hàng thải à? Ngươi bảo ta phải làm sao?” Lâm Thanh Phong trong lòng âm thầm mặc niệm, một giây sau, hắn liếc mắt lên bầu trời trầm ngâm nói.

- Hinata, ngày mai theo ta rời thôn đi, ta sẽ đưa ngươi tới chỗ khác thích hợp cho ngươi luyện tập.

“Đi tới chỗ khác?” Nguyên Anh sờ cằm suy nghĩ một lúc rồi cười hỏi.

- Đại ca, đừng nói với ta là ngươi muốn dẫn nàng lên mặt trăng à?

“Lên mặt trăng? Làm sao lên? Bay lên?” Đừng nói tới nhóm ba người Naruto, mà ngay cả Minato nghe được lời này cũng ngây ngốc, chỉ thấy Lâm Thanh Phong gật đầu khẳng định.

- Mặt trăng, dù sớm hay muộn thì chúng ta cũng phải tới một lần, nhân cơ hội này mang Hinata tới đó để nàng gia tăng thực lực đi.

…Hết chương 380…

Chương 381: Tới mặt trăng

“Khoan đã, Phong thúc.” Naruto lên tiếng nói.

- Ta không nói về việc làm sao lên mặt trăng, lúc trước Nguyên Anh thúc thúc đã từng nói với ta, trên mặt trăng không có không khí, Hinata theo cùng ngươi lên đó thì nàng có thể chịu được sao?

Minato, Sasuke, Hinata ba người cũng có đồng dạng câu hỏi, vì thế cả ba cũng không ai lên tiếng phản bác, bốn cặp mắt nhìn Lâm Thanh Phong chỉ thấy hắn mỉm cười hướng Naruto nói.

- Ta làm việc, các ngươi có thể yên tâm, Hinata sẽ không chết được.

- Nhưng trước khi phân tâm lo lắng cho Hinata, ngươi cùng Sasuke hãy tự lo lắng cho chính bản thân mình a.

- Tiên nhân hình thức cũng không dễ học, Minato học mấy năm cũng không thể phát huy toàn bộ uy lực.

Dừng một chút, Lâm Thanh Phong lại nhìn sang Sasuke tiếp tục nói.

- Muốn dùng một đôi tam câu ngọc Sharigan muốn khống chế Jinchuuriki, toàn bộ Ninja giới từ thời chiến quốc cho tới hiện tại chỉ có Uchiha Madara được xưng Ninja chi thần một người có thể làm được.

- Một tháng sau nếu hai người các ngươi còn không hoàn thành yêu cầu, thì đừng trách ta nặng tay à?

“Tập luyện, mau đi tập luyện.” Naruto không nói hai lời, điên cuồng lôi kéo Minato chạy mất, Sasuke cũng không có việc ở nơi này, chỉ đành cúi đầu chào một tiếng sau đó liền chạy đi tìm Lam Ngọc cùng Tiếu Hồng Trần.

Lúc này trong nhà chỉ còn Lâm Thanh Phong, Nguyên Anh cùng Hinata hai người một Nguyên Anh, Lâm Thanh Phong nói.

- Hinata, ngươi trở về nhà thông báo cho phụ thân ngươi một tiếng đi, ngày mai ngươi hãy tới đây, lúc đó ta sẽ đưa ngươi lên mặt trăng.

“Ta hiểu rồi, Phong thúc.” Hinata cúi đầu đáp ứng một tiếng sau đó rời đi.

Sau khi Hinata rời đi, trong nhà gỗ chỉ còn lại Lâm Thanh Phong, Nguyên Anh cả hai ngồi trong sân yên lặng thưởng thức khung cảnh yên bình, một hồi lâu, Nguyên Anh bỗng dưng lên tiếng hỏi.

- Đại ca, ngươi đang suy nghĩ chuyện gì đâu?

“Ta đang nghĩ tới hai vị lão bà của ta.” Lâm Thanh Phong mỉm cười nhẹ nhàng đáp.

- Mị Ảnh lúc này hẳn là đang độ kiếp đi? Còn có Thiên Nhai…lúc trước thực lực ta quá yếu kém, vì thế phải để nàng theo chân Thiên Cơ Tử rời đi, không biết hiện tại nàng như thế nào rồi?

“Haha…thì ra ngươi nhớ tới Nhị tẩu à?” Nguyên Anh mỉm cười, vỗ ngực nói.

- Đại ca, ngươi yên tâm, khi trở về Thông Thiên đại lục, ta sẽ trợ giúp ngươi đi tìm nàng là được.

“Tạ ơn.” Lâm Thanh Phong gật đầu nói, một lúc sau hắn bỗng dưng nhớ tới chuyện gì đó, đưa tay sờ lên trán, vẻ mặt nghi hoặc hỏi.

- Nhắc tới Mị Ảnh, ta bỗng dưng nghĩ tới một chuyện.

- Tròng mắt cai quản Thiên kiếp ở chỗ này… như vậy nàng có thể thuận lợi độ kiếp sao?

“Vọng thiên, ngươi không nhắc, ta đều quên mất.” Nguyên Anh nuốt vào một ngụm nước bọt, trong nội tâm chợt lạnh, im lặng nói.

- Hẳn là…đi?

….Thông Thiên đại lục…

Nam Cung Mị Ảnh tay nắm Hàn Băng Kiếm vẻ mặt chán nản nhìn lên bầu trời phủ đầy Lôi Vân thầm tự nhủ.

- Lôi kiếp...bao giờ mới bắt đầu? Ta đã đợi suốt 1 năm trời a…

“Đợi cho tới khi phu quân ngươi trở về chứ sao?” Hàn Băng Kiếm lúc này phát ra giọng nói của nam tử pha lẫn chút hài hước.
- Hắn mang theo phân thân chưởng quản Lôi Kiếp chạy mất, đương nhiên sẽ không có người cai quản Lôi Kiếp à?

- Không chỉ riêng mình ngươi không thể độ kiếp, mà hiện tại, toàn bộ tu sĩ ở thế giới này đều như vậy a.

- Lôi Vân vẫn xuất hiện, cũng có nghĩa là phân thân cai quản Lôi Vân vẫn còn đó, nếu lúc này ngươi lại ra ngoài gặp người thì bọn hắn nhất định cũng bị cuốn vào Lôi Kiếp, tốt nhất thì ngươi cứ ở yên tại đây đi.

- Người khác từ xa nhìn thấy Lôi Vân sẽ không muốn lại gần đây, việc này ngươi có thể yên tâm.

“Chuyện này ta đã biết.” Nam Cung Mị Ảnh im lặng ngẩng đầu vọng thiên…

…Một bên khác nằm ở phía Nam Thông Thiên Đại Lục, trong một tòa thành thị, tại một góc đường hẻo lánh không người qua lại, nơi này đặt một chiếc bàn gỗ, mặt bàn phủ lên một lớp vải trắng viết hai chữ “Bói toán”, một vị nữ tử xinh đẹp mang một bộ y phục trắng đang ngồi tại đây, nếu Lâm Thanh Phong hoặc Nam Cung Mị Ảnh nhìn thấy nàng thì cả hai đều dễ dàng nhận ra, nàng chính là Ninh Thiên Nhai.

Lúc này, Ninh Thiên Nhai vẻ mặt trầm ngâm ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, hai mắt xinh đẹp đảo một vòng, một hồi sau khóe miệng nàng lộ ra nụ cười lẩm bẩm.

- Tỷ tỷ…thời điểm độ kiếp của ngươi vẫn chưa tới a…

- Nhưng cũng tốt, ngươi đi theo phu quân tấn cấp quá nhanh, mỗi lần lại không gặp Thiên Kiếp, vì thế Thiên Kiếp của ngươi lúc này rất mạnh, ngươi không thể nào tự mình đón đỡ đâu.

- Để ta tới đó cùng ngươi trò chuyện giết thời gian đi, dù sao cũng được một khoảng thời gian dài gia đình chúng ta vẫn chưa đoàn tụ đâu?

Ninh Thiên Nhai nói rồi duỗi người một cái, thu bàn gỗ vào nhẫn trữ vật, thân ảnh biến mất tại góc đường…Hokage thế giới không tính là lớn, với tốc độ của Lâm Thanh Phong lúc này, thời gian một ngày thừa sức để hắn bay được vài vòng, dù cho mang theo Hinata khiến hắn phải thả chậm tốc độ một ít, nhưng cũng không tới nửa ngày thì hắn đã đáp xuống một hang động nằm gần biên giới thổ quốc.

“Phong thúc, không phải nói là lên mặt trăng sao? Vì sao chúng ta lại tới đây?” Hinata ánh mắt nghi hoặc nhìn Lâm Thanh Phong.

“Nơi này có thông đạo nối liền với mặt trăng.” Lâm Thanh Phong mỉm cười giải thích.

- Theo ta biết thì bên trong còn có một con thông linh thú cường đại, rất thích hợp cho ngươi sử dụng a.
“Cường đại Thông linh thú?” Hinata hai mắt sáng lên, Hyuga gia tộc không có thông linh thú, nhưng thân là đại tiểu thư của Hyuga gia tộc, nàng vẫn biết thông linh thú là loại vật gì.

“Ừm.” Lâm Thanh Phong mỉm cười gật đầu đáp.

Con thông linh thú mà Lâm Thanh Phong nhắc tới, đương nhiên là con cua lớn thủ hộ thông đạo trong nguyên tác, mặc dù theo nguyên tác con cua này nhận một quyền của Sakura liền bỏ mình, nhưng bấy nhiêu cũng không thể nói rằng thực lực của nó thấp tới mức không thể nhìn.

Thực lực của Sakura lúc đó ít nhiều cũng đạt tới cấp bậc Tinh Anh Jounin, không tính Vỹ thú, chỉ sợ bất kì sinh vật sống nào cũng không tiếp nổi một quyền của nàng à?

Thế giới này có sinh vật sống nào có thể so sánh với Vỹ Thú sao? Đương nhiên là không, nhưng con cua này có thể được tộc Otsusuki yên tâm giao cho nó nhiệm vụ thủ hộ thông đạo, có thể thấy được thực lực của nó sẽ không thấp đi đâu.

Hinata cũng không biết những thứ này, nghe nhắc tới Thông Linh Thú, hai mắt Byakugan nhanh chóng mở ra nhìn thẳng vào hang động, ngay lập tức nàng cau mày nói.

- Phong thúc, nơi này quá kì quái, Byakugan của ta không thể nhìn vào bên trong.

“Không có chút nào kì quái.” Với câu nói của Hinata, Lâm Thanh Phong lắc đầu cười giải thích.

- Để ta giải thích cho ngươi đi.

- Hang động này có thông đạo nối liền với mặt trăng, được đệ đệ của Lục Đạo Tiên Nhân xây dựng.

“Đệ đệ của Lục Đạo Tiên Nhân?” Hinata nghi hoặc hỏi, Lâm Thanh Phong gật đầu cười, tiếp tục giải thích.

- Đệ đệ của Lục Đạo Tiên Nhân sở hữu cặp mắt Byakugan, có thể nói Hyuga gia tộc là con cháu của hắn.

- Hắn không muốn người đời tìm được thông đạo, đương nhiên sẽ dùng thủ đoạn ẩn giấu thông đạo này đi.

- Đương nhiên hắn sẽ đề phòng những người sở hữu Byakugan, vì thế ngươi không thể nào nhìn vào bên trong là một chuyện rất bình thường.

“Ồ?” Hinata cái hiểu cái không gật đầu, Lâm Thanh Phong đi trước dẫn đường cho nàng tiến vào hang động.

Hang động không quá sâu, nhưng càng tiến vào bên trong, ánh sáng bên ngoài dần dần biến mất, thay vào đó là một nguồn ánh sáng màu xanh lam phát ra từ bên trong hang động, thật nhanh chóng bọn hắn tiến tới một hồ nước lớn, nước trong hồ phát ra ánh sáng màu xanh lục sắc.

“Phong thúc, thông đạo ở nơi nào?” Hinata vẻ mặt tò mò đánh giá xung quanh, lúc này Lâm Thanh Phong giải đáp nói.

- Mặt hồ này là thông đạo nối thông nơi này với mặt trăng.

- Sau khi đi tới bên kia hồ nước thì chúng ta sẽ tới nơi ở của Thông Linh Thú, muốn Thông Linh Thú nhận chủ thì phải dựa vào chính bản thân ngươi đi thu phục nó.

- Có lẽ Byakugan vẫn không thể quan sát khung cảnh xung quanh, nhưng vẫn có thể quan sát cơ thể sinh vật sống, ngươi có thể kết hợp Byakugan cùng mắt thường để đánh với nó.

“Tốt a Phong thúc, ta đã hiểu.” Nghe được lời nhắc nhở của Lâm Thanh Phong, Hinata vẻ mặt ngưng trọng gật đầu đáp.

“Haha, không cần phải lo lắng như vậy.” Nhìn thấy biểu hiện của Hinata, Lâm Thanh Phong mỉm cười xoa đầu nàng nói.

- Mặc dù ta không tham gia chiến đấu, nhưng ta vẫn ở bên cạnh nhìn a, khi cần thiết, ta sẽ ra tay giúp ngươi.

Lâm Thanh Phong nói rồi, dẫn theo Hinata nhảy xuống hồ nước.

Tuy rằng đây là hồ nước, nhưng khi cả hai trầm mình xuống, thân thể đều không bị ướt một chút nào, thậm chí bọn hắn vẫn có thể hít thở bình thường như trên mặt đất mà không cảm thấy chút khó chịu.

…Hết chương 381…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước