HẠ LƯU VÔ SỈ THÔNG THIÊN LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hạ lưu vô sỉ thông thiên lộ - Chương 351 - Chương 355

Chương 352: Tốt a, ngay cả cái rắm ta cũng không biết

Diệu Mộc Sơn.

Fukasaku sau khi trở về thì không nói một lời, cả ngày ngồi trên đầu một tượng đá, ngẩng đầu nhìn trời thở dài, không biết là đang suy nghĩ cái gì.

Lúc này, bên cạnh Fukasaku xuất hiện một con cóc khác, con cóc này mang màu da tím vàng đan xen, một đầu tóc tím, đây là Shima tiên nhân, vẻ mặt quan tâm hướng Fukasaku hỏi.

- Cha nó, ngươi suốt ngày ở đây làm gì? Không về nhà dùng cơm sao?

Fukasaku trầm mặc thật lâu một lúc sau đáp.

- Bà nó, ngày hôm qua, ta vừa gặp một tên tu sĩ.

“Tu sĩ?” Shima vẻ mặt nghi hoặc, một lúc sau lại kinh hãi.

- Cha nó, ý ngươi là hàng ngàn năm trước Tu sĩ?

“Đúng vậy.” Fukasaku vẻ mặt nghiêm trọng nói.

- Ta vẫn đang suy nghĩ, không biết phải nên xử lý như thế nào mới tốt.

- Thực lực của hắn quá mạnh, ngay cả ta cũng không nhìn ra sâu cạn, mặc dù trước mắt hắn có lẽ còn chưa biết chuyện của chúng ta, vì thế hắn cũng không có ác ý, nhưng khi đối mặt với hắn, bản thân ta vẫn cảm thấy áp lực cực lớn, thậm chí còn lớn hơn khi ta đối mặt với trưởng lão.

“Như vậy…” Shima kinh ngạc.

- Nếu để hắn biết được mọi chuyện, thì chẳng phải Tam đại thánh địa đều gặp tai họa ngập đầu sao?

“Đây cũng là điều mà ta lo lắng.” Fukasaku thở dài nói.

- Trưởng lão vẫn chưa tỉnh lại, ta cũng không thể nào liên hệ với Địa Long động cùng Thấp Cốt Lâm, vì thế ta thật sự không biết phải làm gì tiếp theo.

“Cha nó, ngươi kể lại cho ta một chút tình hình lúc đó như thế nào? Để ta cùng ngươi nghĩ cách đi.” Shima một mặt gấp gáp hướng Fukasaku hỏi, Fukasaku chỉ đành thở dài rồi thuật lại mọi việc…“Chỉ như vậy?” Nghe xong lời của Fukasaku, Shima nghi ngờ hỏi, nhìn thấy Fukasaku gật đầu thì nàng liền bĩu môi.

- Chỉ có như vậy thì ngươi nghĩ nhiều làm gì?

“Bà nó, ngươi có biện pháp?” Fukasaku hai mắt sáng lên, Shima trực tiếp nói.

- Tu sĩ lại một lần nữa xuất hiện, chuyện này ngươi không biết, ta cũng không biết, chúng ta cái gì cũng không cần làm.

“Nhưng mà, lỡ như trưởng lão biết được thì sao? Ngươi cũng biết, trưởng lão có thể nhìn thấu tương lai nha?” Fukasaku xoắn xuýt một lúc rồi hỏi, Shima khinh thường hừ một tiếng.

- Cha nó, não của ngươi rốt cục đã vứt đi đâu? Đại trưởng lão thần thông quảng đại, hắn có thể nhìn thấu tương lai, như vậy vì sao hắn lại không nhắc nhở ngươi từ trước?

“Vì sao?” Fukasaku nghi hoặc thật lâu, bởi những lời Shima nói là đúng, dưới trướng cóc trưởng lão chỉ có hắn và Shima, trưởng lão thần thông quảng đại biết trước tương lai, vì sao sẽ không nhắc nhở hắn đây?

“Chỉ có hai loại đáp án mà thôi.” Lúc này Shima lại tiếp tịc giải thích.

- Thứ nhất, trưởng lão không muốn chúng ta xen vào vũng nước đục này.
- Dù sao ý tưởng này ngay từ đầu cũng là bọn họ bày ra, chúng ta chỉ là phận con cháu, kể từ khi sinh ra chúng ta thì hoàn cảnh ở đây liền như vậy, chuyện tốt mà bọn họ bày ra liên quan tới chúng ta cái rắm?

- Còn thứ hai, hắn căn bản cũng không biết được tu sĩ lại xuất hiện, nhưng khả năng này có thể xảy ra sao? Đáp án đương nhiên là không.

- Đã như vậy ngươi còn suy nghĩ cái gì? Cứ mặc kệ tên tu sĩ kia a, hắn muốn trả thù thì cứ tìm Đại trưởng lão, chúng ta chỉ là người qua đường á.

“Ta có một câu mẹ bán phê không biết có nên nói hay không? Ta đã già a, biết trước tương lai cũng là nhờ nằm mơ, mà đã nằm mơ thì khi tỉnh lại sẽ có chuyện nhớ chuyện không, làm sao có thể nhớ được nhiều chuyện như vậy? Nhớ được vài sự kiện liên quan tới giới Ninja đã là tốt lắm rồi.” Nếu nghe được lời này của Shima, hẳn là cóc trưởng lão sẽ có những suy nghĩ này.

Ngươi trực tiếp phủi tay bỏ mặc Trưởng lão, có thể làm chuyện đại nghịch bất đạo như vậy cha ngươi biết không? Fukasaku trợn trắng cả mắt nhìn Shima, chỉ thấy Shima hừ lạnh.

- Đừng dùng con mắt này nhìn ta, ngươi ngay cả dũng khí đứng trước mặt người ta cũng không có, vậy mà còn muốn nhảy nhót cái gì? Ngươi muốn đi chết sao?

Ngay cả con kiến cũng không muốn đi chịu chết thì đừng nói gì tới Fukasaku là một con cóc thành tinh? Nghe được câu hỏi này của Shima hắn trực tiếp lắc đầu cười lớn.

- Tốt a, về nhà ăn cơm, ngày hôm qua Minato gọi ta tới gặp một tên Ninja muốn ký kết hiệp ước, nhưng ta đã cự tuyệt, còn chuyện khác thì ta không biết gì hết.Konoha, không biết đã qua bao lâu, tới khi Minato tỉnh lại, đập vào mắt hắn là một cái cửa bằng gỗ, ánh sáng dịu nhẹ của mặt trăng bên ngoài truyền vào giúp hắn nhận ra sắc trời bên ngoài vẫn còn tối, bản thân hắn đang nằm trong thùng nước, nước trong thùng có màu xám, toàn thân của hắn đều chìm dưới nước, chỉ để lộ ra bên ngoài một cái đầu.

- Đây là đâu?

Đưa ánh mắt nghi hoặc nhìn xung quanh, ngay lập tức hắn nhận ra hắn không phải là người duy nhất ở nơi này, bên cạnh hắn còn có Kakashi, Gai hai người vẫn đang bất tỉnh, và cũng giống như hắn, ngâm mình trong hai chiếc thùng gỗ chứa đầy loại nước màu xám.

“Đã tỉnh rồi?” Một giọng nói quen thuộc truyền vào tai, lúc này Minato mới quay đầu nhìn ra hướng cửa gỗ nói.

- Lâm Thanh Phong đại nhân là ngài sao? Ta đang ở đâu?

“Cứ yên tâm đi, ngươi đang ở nhà của ta.” Giọng nói của Lâm Thanh Phong từ ngoài cửa truyền vào, lúc này Minato mới thở ra một hơi nhẹ nhõm.
- Đại nhân, ta đã bất tỉnh bao lâu? Còn thùng nước này là sao?

Lâm Thanh Phong ở bên ngoài nhàn nhạt giải thích.

- Ngươi bất tỉnh chưa đầy nửa giờ, từ bây giờ cho tới sáng, ngươi cứ yên tâm ngâm mình trong thùng đi.

- Thuốc trong thùng là Tẩy Cốt Đan, có thể giúp xương cốt ngươi trở nên cứng cáp, đồng thời cũng trị hết những chỗ xương nứt vỡ trong cơ thể ngươi từ trước tới nay, giúp ngươi trừ bỏ tai họa ngầm.

- Nó cũng là phần thưởng của ta cấp cho ba người các ngươi, trước khi nước trong thùng trở nên trong vắt, nếu các ngươi muốn rời đi thì ta không cản, nhưng cũng đồng nghĩa với việc các ngươi từ bỏ phần thưởng.

- Nhất là Gai, hắn từ nhỏ đã cưỡng ép tập luyện cơ thể quá mức, vì thế đã ảnh hưởng tới xương cốt, nên thời gian hắn ngâm mình sẽ dài hơn ngươi và Kakashi một chút, ngươi đợi bọn hắn tỉnh lại thì giải thích cho bọn hắn a.

Nghe được những lời này, Minato hai mắt sáng lên, hắn đương nhiên biết rõ, cơ thể con người rất yếu ớt, khi trải qua những trận đại chiến hoặc trong khi tập luyện, cơ thể đương nhiên sẽ bị thương, mặc dù có y thuật chữa trị, nhưng dù sao cũng không chữa trị hoàn toàn những ám thương lưu lại, nhất là những ám thương do xương gãy gây ra, mắt thường không thể nhìn thấy chỗ nứt gãy, cảm giác cũng không nhận thấy thì làm sao biết mà chữa trị?

Minato nhanh chóng hướng ngoài cửa nói.

- Ta thay mặt Kakashi, Gai hai người đa tạ đại nhân đã ban thưởng.

“Đừng quan tâm những thứ này.” Lâm Thanh Phong bên ngoài cười đáp.

- Đại hội là do ngươi tổ chức, nhưng cũng có một phần nguyên nhân do ta, vì thế ta chỉ có thể thay ngươi ban thưởng một lần.

- Cái mà ngươi nên quan tâm lúc này, là nội dung và thời gian tổ chức đại hội lần sau, nếu cái đại hội này chỉ được tổ chức mỗi một lần duy nhất, thì cái ghế “Hogake uống lộn thuốc” này ngươi ngồi vững vàng.

“Haha…đại nhân yên tâm, trở về ta sẽ suy nghĩ.” Minato gãi đầu cười trừ, hắn thật sự là bất đắc dĩ mới tổ chức cái đại hội này, nếu không giao ra một cái thuyết pháp cho dân chúng cùng các Ninja khác thì hắn sẽ không chịu nổi, Minato hai mắt đảo một vòng, sau đó liền thành thật cười khổ đáp.

- Đại nhân, xin hỏi ngài có chủ ý nào sao? Thời gian gấp gáp, ta thật không nghĩ được biện pháp nào tốt.

“Gây họa rồi để ta giúp ngươi chùi đít? Ngươi thật là Hokage sao?” Lâm Thanh Phong im lặng rồi, hừ một tiếng nói.

- Kakashi đã là Jounin, ngươi tùy ý tìm một loại nhẫn thuật cao cấp ban cho Kakashi là được rồi.

- Còn về phần Gai, hắn là một cái Ninja thuần thể thuật, giao nhẫn thuật cho hắn là vô ích, thông qua đại hội này ai cũng có thể nhận ra tính nhẫn nại cùng thể lực của hắn mạnh mẽ ghê gớm, hơn xa những tên Jounin trong làng, ngươi đề bạt hắn trở thành đặc biệt thượng nhẫn đi, lại cho hắn gia nhập Ám bộ tôi luyện, về sau ngươi sẽ có được một tên Jounin mạnh mẽ.

Lâm Thanh Phong nói ra đề nghị này cũng trải qua tính toán từ trước, Gai về sau cũng có thể dựa vào thực lực để đạt tới Jounin, nhưng lúc này hắn vẫn chỉ là Gennin mà thôi, hiện tại có thể cho hắn gia nhập ám bộ tôi luyện vẫn tốt hơn là để hắn tự mình mò mẫm nhiều lắm.

“Nhưng…” Minato vẫn chưa đáp ứng ngay, mặc dù Gai có được thể lực cùng tính nhẫn nại, nhưng kinh nghiệm của hắn vẫn còn quá ít, ngay lập tức đề bạt hắn trở thành đặc biệt thượng nhẫn sẽ dẫn tới các Ninja khác dị nghị.

Lâm Thanh Phong dường như đã nhìn ra Minato đang nghĩ cái gì, liền khinh thường cười đáp.

- Người nào có dị nghị, ngươi liền để hắn so tài cùng Gai, sau vài lần thì bọn hắn sẽ im miệng.

Đối với sự tình này, Lâm Thanh Phong cũng không có chút nào lo lắng, Gai là Ninja thuần thể thuật, hoàn toàn dựa vào độ cứng chắc của cơ thể đối cứng, trải qua ngâm Tẩy cốt đan, xương cốt mặc dù không thể so sánh với Luyện Khí viên mãn, nhưng cũng không kém Luyện Khí tầng 3-4, còn những Ninja này chỉ là người bình thường mà thôi, xương cốt bọn hắn có thể so sánh với Gai sao? Một cước đi qua không gãy nát toàn bộ đã là tốt lắm.

…Hết chương 352….

Chương 353: Đi phá quán

Sáng sớm ngày thứ hai, các bác sĩ trong bệnh viện Konoha ai nấy cũng đều muốn điên rồi, người tới đây nhiều tới đếm không nổi, nhưng con mẹ nó toàn bộ là đám dân thường tới xem kịch vui, bệnh nhân thật sự chỉ có mười tên Jounin có tiếng lâu năm.

Nhưng tình trạng của mười tên này thảm tới mức không chịu nổi, tên nào cũng đồng dạng gãy xương, người nhẹ nhất thì gãy xương tay, phải nằm dưỡng bệnh vài tháng, còn người nặng nhất, cũng là tên Jounin đầu tiên được đưa tới thì tốt rồi, xương cốt tứ chi đều gãy nát, nát tới mức không thể nào chữa được, nếu không sớm tìm được Tsunade một trong Tam nin trở về, thì người này cũng đừng mong tiếp tục làm Ninja.

Trái ngược với mười tên một mặt sinh không thể luyến im lặng nằm trong phòng bệnh, bên ngoài bệnh viện là một đám người đang nghị luận sôi nổi.

“Hôm nay đã xảy ra chuyện gì? Vì sao mọi người lại tập trung ở đây nhiều như vậy?”

“Ngươi không biết? Ngươi có phải hay không là dân Konoha?”

“Chiều hôm qua, Hokage đại nhân vừa cất nhắc một vị Ninja lên đặc biệt thượng nhẫn, mười tên đó dám nghi ngờ quyết định của Hokage đại nhân, còn nói vị Ninja được đề bạt “thực lực không đủ”, vì thế liền tới khiêu chiến, hiện tại liền tốt rồi mười tên trong đó có chín tên nằm viện mấy tháng, còn một tên trực tiếp về quê dưỡng lão a.”

Dĩ nhiên, chỗ nào có trò vui chỗ đó có Nguyên Anh, trời vẫn còn sáng, người dân rất đông đúc, Nguyên Anh cũng không thể tự mình tới đây, vì thế tờ mờ sáng nó liền kéo Lâm Thanh Phong, Nam Cung Mị Ảnh hai người đi tới bệnh viện Konoha nhìn, ở trong đan điền cùng Tiểu Long tấm tắc cười nói.

- Oa, đại ca, ngươi đem mười tên Jounin này hố thật thảm.

“Là bọn hắn muốn chết, việc khác liên quan đại ca cái rắm à.” Tiểu Long ở ngay bên cạnh đáp lời, mặc dù nó chỉ là một viên Yêu Đan, không nhìn ra vẻ mặt, nhưng từ giọng điệu có thể nhận ra là nó đang khinh bỉ mười tên nằm trên giường bệnh.

“Hai ngươi xem đủ chưa? Chúng ta có thể trở về hay không?” Đối với những chuyện xảy ra trong Konoha, ngoài việc quan sát mười hai tiểu cường trưởng thành thì chuyện gì Lâm Thanh Phong cũng không có hứng thú nhiều lắm.

Đã có dịp ra ngoài, Nguyên Anh làm sao có thể dễ dàng bỏ qua? Khi bọn hắn đi tới một quầy hàng trang sức, nhìn Nam Cung Mị Ảnh hai mắt sáng lên chăm chú nhìn những thứ trang sức nhỏ trên quầy, nó liền nói.

- Đại ca, Tiểu Itachi bị ngươi đưa vào chỗ lão bà của ta để tu luyện, lúc này ngươi về nhà cũng chẳng làm gì, vì sao ngươi không đưa đại tẩu đi dạo à?

- Có đúng không tiểu Long?

“Ta không có ý kiến, nhưng dù sao ra ngoài hít thở không khí một chút cũng tốt.” Tiểu Long lạnh nhạt đáp.

“Đi dạo sao? Cũng đúng, đã lâu rồi vẫn chưa cùng lão bà đi chơi đâu.” Lâm Thanh Phong trong lòng thầm nghĩ một chút, lại nhìn Nam Cung Mị Ảnh đang vui vẻ đánh giá những thứ trang sức trên quầy, lúc này hắn cũng đồng ý với lời đề nghị của Nguyên Anh, liền hướng Nam Cung Mị Ảnh nói.

- Lão bà, ta qua bên kia nhìn một chút, ngươi liền đợi ta ở đây nha.

“Ồ? Được thôi phu quân.” Nam Cung Mị Ảnh có chút nghi hoặc nhưng nàng cũng không quản nhiều lắm, chỉ tùy ý đáp một tiếng, hiện tại nàng vẫn đang tập trung nhìn những thứ trang sức trên quầy hàng đây, còn hơi sức nào để ý tới Lâm Thanh Phong?

Lâm Thanh Phong nói xong hắn liền đi tìm một góc phố ít người qua lại, thả ra Nguyên Anh, Tiểu Long hướng bọn nó căn dặn.

- Ta giao quyền chưởng khống tinh thần lực cho Nguyên Anh, hai ngươi tự mình về, nhớ ẩn tàng kỹ càng một chút, đừng để người khác phát hiện.

“Đã rõ, đại ca.” Nguyên Anh cười tới không khép miệng lại được, nhanh chóng vỗ ngực đáp ứng.

- Đại ca ngươi cứ yên tâm, có ta ở đây, Tiểu Long sẽ không xảy ra chuyện.

“Con mẹ ngươi, ta là đang lo lắng các ngươi sẽ đi gây chuyện a.” Lâm Thanh Phong sắc mặt tối sầm, buồn bực nghiến răng ken két, nhưng nghĩ tới Nam Cung Mị Ảnh vẫn còn đợi ở bên kia, hắn cũng không quản hai con hàng này, nhanh chóng trở về bên Nam Cung Mị Ảnh.

“Đại ca, đi thong thả.” 

Nhìn Lâm Thanh Phong đã rời đi, Tiểu Long cũng không có hứng thú đi dạo, hướng Nguyên Anh nói.

- Nguyên Anh, ngươi mau thả tinh thần lực tạo ảo cảnh a, chúng ta về thôi.

Nguyên Anh hiếm khi được tự do không bị quản thúc, làm sao nó có thể ngoan ngoãn về nhà nằm một chỗ đây? Hai mắt đảo một vòng, nó liền một mặt tiếc nuối hướng tiểu Long lắc đầu nói.

- Tiểu Long nha Tiểu Long, ngươi nghĩ ta ăn no rảnh rỗi nghĩ hết mưu kế để đại ca không quản chúng ta là vì cái gì?“Vì ngươi muốn đi gây họa, không phải sao?” Tiểu Long ngay lập tức đáp lời, khiến nội tâm Nguyên Anh một trận sửng sốt.

- Con bà ngươi? Ngươi đi guốc trong bụng ta sao?

Mặc dù nội tâm sửng sốt là sự thực, nhưng ngoài mặt Nguyên Anh cũng không có biểu hiện gì khác thường, học tên chột nào đó thở dài nói.

- Ngươi nghĩ như vậy là sai lầm, ta làm hết thảy đều vì đại ca.

“…” Tiểu Long im lặng không đáp, Nguyên Anh tiếp tục nói.

- Ta đang nghĩ, chúng ta nên thay đại ca, đi tìm vài con tiểu boss để soát công đức, có thể lượng công đức sẽ không nhiều như đại boss, nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn là không có. 

- Ngươi cũng thấy, hiện tại đại ca đang “rất bận bịu”, còn phải đưa đại tẩu đi dạo, quay về còn phải dạy dỗ tiểu Itachi, hắn không có thời gian làm việc này.

Dừng một chút, Nguyên Anh một mặt nghĩa chính ngôn từ vỗ ngực nói.

- Thân là tiểu đệ, hai chúng ta không thay đại ca làm việc thì ai sẽ làm? Ngươi thử nghĩ xem, lời của ta có đúng hay không?

“…”

“Vì sao những lời này nghe rất có lý, nhưng ta vẫn cảm giác có chút không đúng?” Tiểu Long im lặng thật lâu cũng không trả lời, Nguyên Anh một mặt đắc chí cười nói.

- Dù chỉ là tiểu boss, nhưng ta biết ở Konoha có một tên thuộc thể loại đại ác nhân, có thể để hai chúng ta soát một đợt công đức, ngươi cứ theo ta nhìn một chút, dù sao hiện tại về nhà cũng không có chuyện làm, nếu cảm thấy hắn không đáng để chúng ta ra tay thì chúng ta liền trở về, như thế nào?

“Tùy ngươi.” Tiểu Long trầm ngâm một chút rồi cũng đồng ý, theo Nguyên Anh một đường rời đi.Cùng tiểu Long một đường bay thẳng tới Hokage đại lâu, nhìn Minato đau đầu ngồi ở bàn làm việc, trước mặt là vài chồng văn kiện cần phê duyệt, bên cạnh còn có Shikaku đứng giúp đỡ, Nguyên Anh liền xuất hiện cười hỏi.- Minato, hiện tại ngươi rảnh rỗi sao?

Nghe được lời này Shikaku phản ứng thật nhanh, rút ra một thanh Kunai từ túi nhẫn cụ bên chân, đứng trước bàn làm việc của Minato cau mày lớn tiếng.

- Là ai? 

Trái ngược với Shikaku, Minato cũng không có chút phản ứng gấp gáp nào, nhìn thấy Nguyên Anh xuất hiện hắn thở ra một hơi hướng Shikaku nói.

- Shikaku đại nhân, bọn họ là người của Lâm Thanh Phong đại nhân, bọn họ không có ác ý.

Shikaku chần chừ một lúc, sau cùng cũng thu lại thanh kunai trên tay, lúc này Minato mới mỉm cười hướng Nguyên Anh nói.

- Nguyên Anh đại nhân, ngài tìm ta có việc sao?

“Theo bọn ta đi phá quán… à không đúng, theo bọn ta đi dạo như thế nào?” Nguyên Anh tươi cười hỏi.

“…”

“Đại ca, ngươi không nhìn thấy ta còn rất nhiều việc phải làm sao? Còn hơi sức đâu mà đi dạo? Còn có, vừa nãy ngươi mới nói là đi phá quán chứ? Ngươi đem ta đi phá quán cùng thì trách nhiệm sẽ đổ lên đầu ta à?” Minato khóe miệng co quắp cười khổ không thôi.

“Sao? Ngươi đi cùng a?” Nguyên Anh hứng thú hỏi lại một lần nữa.

“Nguyên Anh đại nhân, ta rất tiếc…” Minato lắc đầu cười khổ đáp, nhưng còn chưa đợi hắn nói hết câu, Shikaku liền chen vào nói.

- Hokage đại nhân, ngài đi theo bọn họ a, công việc ở đây ta sẽ thay ngài xử lý.

“???” Minato nghi hoặc nhìn sang Shikaku, hắn liền giải thích.

- Hokage đại nhân, ngài cũng đã nói, bọn họ là người của Lâm Thanh Phong đại nhân.

- Lâm Thanh Phong đại nhân sẽ không nhàn rỗi tới mức để bọn họ đưa ngài đi dạo a, hẳn là có việc quan trọng, ngài cứ đi theo bọn họ là được.

“Ừm? Đúng là đại ca đang bận một số chuyện không thể dứt ra được, vì thế hắn để chúng ta tới tìm ngươi.” Nguyên Anh hai mắt sáng lên, âm thầm hướng Shikaku giơ lên một ngón tay cái, có một tên đồng đội tốt như vậy còn biết đi đâu mà tìm đây?

“Là như vậy sao?” Minato có chút nghi hoặc, nhưng Shikaku cũng nói như vậy thì hắn cũng không thể từ chối, đứng dậy hướng Shikaku gật đầu nói.

- Như vậy, chuyện ở đây đành nhờ ngài Shikaku đại nhân.

“Hokage đại nhân đi thong thả.” Shikaku hướng Minato, Nguyên Anh, Tiểu Long tươi cười vẫy tay.

Ra khỏi phòng làm việc, Minato thở ra một hơi hướng Nguyên Anh hỏi.

- Đại nhân, chúng ta muốn đi nơi nào phá quán? Có cần ta mang theo Ám bộ hay không?

“Không cần thiết, chỉ với thực lực của ta và Tiểu Long là đủ rồi, ngươi chỉ cần ở một bên hô 666 là được.” Nguyên Anh cười đáp.

….Hết chương 353….

Chương 354: Thâm nhập

Một đường theo Nguyên Anh, Tiểu Long cả hai đi loạn khắp làng, mãi cho tới khi tới dưới chân Hokage đại nham, nơi này là khu rừng dưới chân Hokage đại nham, bên cạnh là vách núi dựng đứng, lúc này Minato mới hướng Nguyên Anh hỏi.

- Nguyên Anh đại nhân, chúng ta còn bao lâu mới tới nơi?

“Đã tới rồi nha.” Nguyên Anh mỉm cười đáp, lại khiến Minato càng nghi hoặc hơn, nơi này một mảnh rừng rậm vốn không có người ở, đã không có người thì làm sao bọn hắn đi phá quán? 

“Minato, đã qua một lúc lâu, ngươi vẫn chưa đoán được mục tiêu của chúng ta là ai sao?” Nguyên Anh hướng Minato hỏi, Minato chỉ có thể thành thật gật đầu.

- Ta thật không đoán được.

“Ta thật không biết vì sao ngươi có thể trở thành Hokage.” Nguyên Anh bĩu môi nói.

- Ngươi cũng không cần phải suy nghĩ nhiều, vì để tạo bất ngờ cho bọn hắn, chúng ta cũng đừng xông vào a.

“Không xông vào thì chúng ta phải làm gì?” Minato nghi hoặc, Tiểu Long ở một bên lạnh nhạt đáp.

- Đợi...

“…”

Một tiếng này nói ra, bọn hắn phải đợi gần một ngày, từ sáng sớm cho tới khi mặt trăng lên cao, mọi người trong làng đều yên giấc nồng, Nguyên Anh cùng Tiểu Long thì không có chuyện gì, nhưng Minato thì khổ rồi, hắn chỉ là người bình thường a, dù cho có là Ninja thì cũng cần ăn uống ngủ nghỉ, đồng thời hắn cũng có chút nghi ngờ về lời của Nguyên Anh.

Phải biết dưới trướng của hắn là Ám bộ, mà Ám bộ là quân đội mạnh mẽ nhất Konoha, cơ hồ tất cả mọi chuyện diễn ra ở Konoha không chuyện nào có thể thoát khỏi tai mắt của Ám bộ, nhưng từ khi trở thành Hokage tới bây giờ, hắn cũng không nhận được tin tức nơi này có một tổ chức ẩn thân đâu, nhưng Nguyên Anh cùng Tiểu Long còn chưa muốn rời đi thì hắn cũng không thể từ bỏ, lúc này Minato mới xoắn xuýt nói.

- Nguyên Anh đại nhân, ta…

“Yên tâm, ta đã cho phân thân liên hệ với lão bà của ngươi, ngươi không trở về cũng không có chuyện.” Nguyên Anh bình tĩnh nói.

- Nếu về chuyện ẩn nấp thì người cứ yên tâm, từ lúc còn ở Hokage đại lâu, tinh thần lực của ta luôn bao phủ chúng ta, ta có thể khẳng định, dù là Hiruzen có ở đây nhìn nửa ngày thì hắn cũng không thể vào phát hiện.

“Mặc dù chuyện này đúng là quan trọng, nhưng ta không nói chuyện này à?” Minato trong lòng cười khổ không thôi, lúc này Tiểu Long liền lên tiếng.

- Các ngươi yên tĩnh một chút, có người tới.

Nghe được lời này, Nguyên Anh một mặt đắc chí, còn Minato sắc mặt căng thẳng, hiện tại là giờ nghỉ ngơi, trong làng chỉ có những Ninja có nhiệm vụ gác đêm mới tỉnh táo, nhưng lại có người tới đây chẳng khác nào chứng thực nơi này đúng thật có một thế lực đang ẩn náu? Một tổ chức có thể tránh thoát khỏi tai mắt của Ám bộ, cũng có nghĩa rằng tổ chức này thật sự rất cường đại, một tổ chức cường đại như vậy ẩn thân giữa lòng Konoha, đây là một cọc tai họa ngầm cực lớn a.

Minato trong lòng thầm suy đoán một chút, sau đó hắn liền hiểu ra, ở Konoha, người có thể tránh thoát tai mắt của Ám bộ, lại có thể xây dựng một tổ chức cường đại, chỉ có một người mà thôi, hắn liền cau mày hướng Nguyên Anh hỏi.

- Nguyên Anh tiền bối…đây là Cội rễ? 

“Hiện tại mới đoán ra, đầu óc của ngươi kém hơn Shikaku nhiều lắm, hắn ngay từ đầu liền đoán được rồi.” Nguyên Anh tùy ý nói.

- Có người muốn tới, theo như ta biết được, những tên Ninja này đã trải qua địa ngục huấn luyện, cảm giác của bọn hắn rất nhạy bén, dù có tinh thần lực của ta bao phủ ẩn đi sự tồn tại của chúng ta nhưng sát khí thì không thể che đậy được, ngươi cũng đừng để chúng ta bị phát hiện mới tốt.

“Ta đã hiểu.” Minato sắc mặt âm trầm như nước đáp một tiếng, làm một Ninja thì việc khống chế tâm tình là điều cơ bản, dù cho Nguyên Anh không nhắc nhở thì hắn cũng sẽ làm như vậy.Ngay lúc Minato vừa dứt lời, trước mặt bọn hắn liền xuất hiện một tên Ninja, khoác một kiện áo choàng màu đen, trên mặt mang theo mặt nạ, nhìn qua tương tự như trang phục của Ám bộ, chỉ đứng cách Minato chừng 5m, nhưng nhờ có tinh thần lực của Nguyên Anh bao phủ, hắn cũng không nhận ra 5m trước mặt hắn có người, hay nói chính xác hơn là một người, một Nguyên Anh cùng một viên Yêu đan.

Tên Ninja không nói một lời, đưa mắt cảnh giác nhìn xung quanh, thật lâu sau đó, khi đã xác nhận rằng không có người theo dõi, tên ninja này mới đi về phía vách núi, thành thạo tìm tới một chỗ vách núi nói.

- Danzo đại nhân, thiên hạ vô địch, đánh đâu thắng đó, hỏa chí bất khuất.

“…” Nghe được lời này Nguyên Anh trong lòng đậu đen rau muống một hồi, ai từng xem qua Thiên Long Bát Bộ phiên bản sản xuất năm 1996 thì hẳn là cảm giác rất quen thuộc, bởi vì lời này dựa vào lời của những tên đệ tử của Đinh Xuân Thu thường xuyên hô hào mà ra, mặc dù biết rõ đây chỉ là ám hiệu, nhưng tên cực phẩm nghĩ ra loại ám hiệu tự kỷ như vậy thì thật là thiên tài a, nếu Nguyên Anh biết được tên này là ai, nó có thể sẽ tiến tới hỏi.

- Huynh đệ, ngươi nghe qua Tinh Túc Lão Quái sao? 

- Chưa nghe qua? Ngươi đừng gạt ta, nếu chưa nghe qua vì sao lại đặt ra loại ám hiệu giống như những lời mà đệ tử của hắn thường xuyên hô hào như vậy?

- Ngươi nói thật cho ta biết đi, ngươi từ Kim Dung thế giới xuyên qua có đúng hay không?Trở lại với chuyện chính, sau khi tên Ninja nói ra ám hiệu, vách núi trước mặt hắn sau vài hơi thở thì chấn động một chút, sau đó lộ ra một cửa hang động, hắn không chần chờ một chút nào liền bước vào trong.

Nhìn cảnh này, Minato liền muốn động thân, Nguyên Anh liền đưa tay ngăn cản nói.

- Ngươi muốn làm gì?

“Dĩ nhiên là tiến vào a?” Minato nghi hoặc đáp, Nguyên Anh liền khinh thường bĩu môi.

- Ngu ngốc, ngồi yên ở đó mà nhìn.
Ngay từ ban đầu Nguyên Anh dựa vào tinh thần lực đã nhìn rõ ràng, nơi này thực chất có hai cửa hang động, hang động mà tên Ninja kia vừa tiến vào chỉ là một hang động nhỏ, người ngoài nhìn vào rất dễ lầm tưởng rằng đây là đường dẫn tới hang ổ Cội rễ, nhưng thực chất hang động này cũng không sâu bao nhiêu, dĩ nhiên đây là một cái bẫy.

Chỉ có hang động bên cạnh mới là hang động chính thức, nối liền với một mật thất rộng lớn bên dưới lòng đất, đây mới là cửa vào của Cội rễ.

Đúng như Nguyên Anh suy đoán, tên Ninja đi vào hang động, cũng không bao lâu sau hắn lại trở ra, tiếp tục quan sát xung quanh một hồi, lúc này hắn mới tiến tới trước cửa hang động thứ hai, một lần nữa nói ra ám hiệu, cừa hang động hé mở, xuất hiện hai tên Ninja khác. 

Ba người bọn hắn như đạt thành một loại ăn ý nào đó, đồng loạt rút ra kunai từ túi nhẫn cụ, hướng bên ngoài nói.

- Người tới là ai? Còn không mau hiện thân?

“Nguyên Anh tiền bối…chúng ta bị phát hiện?” Nghe được lời này, Minato trái tim đều muốn nhảy lên tới cổ, hướng Nguyên Anh hỏi nhỏ, để đáp lại hắn Nguyên Anh hừ lạnh nói.

- Ngươi thật sự là một Hokage sao? Một chút dũng khí cũng không có?

- Cứ yên tâm, bọn hắn chỉ đóng kịch mà thôi, nếu loại mặt hàng này có thể phát hiện ra chúng ta, thì ta cũng không cần ra ngoài lăn lộn nữa.

Cũng giống như Nguyên Anh đã nói, ba tên Ninja quan sát thật lâu cũng không nhận thấy xung quanh có bất kì điểm khả nghi nào khác, lúc này bọn họ mới thu lại những thanh kunai trên tay, nhìn nhau gật đầu một cái rồi tiến vào hang động.

“Minato, đừng phản kháng, bọn ta mang ngươi vào trong.” Nguyên Anh nói một tiếng, sau đó điều động một tia nguyên lực, nhanh chóng mang theo Minato, Tiểu Long bay thẳng vào bên trong, cửa hang khá rộng lớn, thừa sức để Minato cùng ba tên Ninja Cội rễ bốn người đồng thời đứng cùng một chỗ mà không cảm thấy chật chội, vì thế ba tên Ninja Cội rễ này cũng không phát hiện rằng có người xâm nhập và đang đứng bên cạnh bọn hắn.

Minato vừa đặt chân xuống đất, cửa hang động cũng vừa đóng lại, ba tên Ninja cũng không nói với nhau một lời nào, hai tên ở lại gác cổng, tên còn lại tiến vào bên trong, nhận thấy cả ba không một ai phát hiện, Minato thở ra một hơi nhẹ nhõm, hướng Nguyên Anh nói.

- Nguyên Anh đại nhân, tiếp theo phải làm thế nào?

“Ngươi nghĩ thế nào?” Nguyên Anh cũng không lập tức trả lời, mà lại hướng Minato hỏi.

Minato hai mắt đảo một vòng, sau đó đáp.

- Ta nghĩ, chúng ta nên đi xung quanh xem xét.

- Ta biết ngài có thể đơn giản tiêu diệt Danzo, nhưng ta cần thu thập tội chứng của hắn, để cho dân làng một cái giao phó.

“Ồ? Ngươi đã muốn như vậy thì chúng ta đi thôi.” Nguyên Anh gật đầu cười, sau đó lại nhìn sang hai tên Ninja đang đứng gác cổng nói.

- Trước đó…chúng ta nên tìm người dẫn đường…

“A…” Hai tên Ninja gác cổng chỉ có thể tròn mắt kêu lên một tiếng rồi đồng thời ngã xuống đất bất tỉnh, Nguyên Anh cũng theo đó giải trừ tinh thần lực, mỉm cười hướng Minato nói.

- Tháo mặt nạ cùng áo choàng của bọn hắn xuống, sau đó ngươi hãy biến thân thành một trong hai bọn hắn, còn bọn ta sẽ núp trong áo choàng, về sau ngươi muốn đi đâu thì cứ đi.

….Hết Chương 354…

Chương 355: Thâm nhập (2)

Danzo là một trong số những tiểu boss của Hokage thế giới, đồng thời cũng là một tên trí giả, chuyện ác mà hắn làm ra sẽ ít đi đâu? Minato trong thời gian ngắn nhất định sẽ không thể tìm hết, ngược lại chỉ khiến cho hắn càng thêm mệt mỏi mà thôi.

Trải qua bốn giờ thâm nhập Cội rễ, một bên phải giữ vững tinh thần đề phòng tứ phía, đồng thời giải quyết những tên lính canh trên đường, một mặt khác phải cứu người, sau đó lại mang những người được cứu trở về Hokage đại lâu, cộng thêm một ngày nhịn ăn nhịn uống, Minato dù cho có là Hokage thì hắn cũng có chút không chịu nổi, Chakra trong người lúc này cũng tiêu hao hơn một nửa.

Minato một đường tìm kiếm, sắc mặt càng ngày càng trở nên âm trầm, cả người đầy mồ hôi, một tay dựa vào tường, hơi thở nặng nhọc, hướng về Nguyên Anh đang nằm trong áo choàng nói.

- Nguyên Anh đại nhân, ta có chút không chịu nổi.

“Không phải ngươi muốn thu thập tội chứng sao?” Nhàn nhã nằm trong áo choàng, Nguyên Anh bĩu môi nói.

- Ta cũng không hứng thú với chuyện này, chính ngươi tự mình đi làm à?

Minato thở ra từng hơi mệt nhọc cố gắng nói.

- Nguyên Anh đại nhân…ta biết ngài đại nhân đại lượng, muốn tiêu diệt Danzo trừ bỏ một tên đại ác nhân để cứu giúp người bình thường bên ngoài thoát khỏi độc thủ của hắn.

- Nhưng mà, ở tại nơi này vẫn có rất nhiều người bị hắn giam giữ, ngài đại nhân đại lượng, có thể giúp ta cứu bọn hắn sao? 

“Không hứng thú.” Nguyên Anh bĩu môi nói, tiểu Long lúc này cũng nói chen vào.

- Ngươi không cần giúp hắn, ngươi chỉ cần chặt một tay, sau đó để hắn phong ấn vào cơ thể là được.

“Con mẹ ngươi, để ta tự chặt tay lời này ngươi cũng nói ra được?” Nguyên Anh hai mắt trợn trắng, một mặt không thể tin mà nhìn về tiểu Long, chỉ thấy nó khinh thường nói.

- Nhìn cái gì? Bản thân ngươi chỉ là một đoàn Nguyên Lực có ý thức mà thôi, nói thô tục một chút thì ngươi chẳng khác nào đám vỹ thú kia cả.

- Mặc dù chặt mất một tay có thể khiến thực lực của ngươi giảm sút, nhưng cũng có gì khác biệt đâu? Khi trở về ngươi có thể tới gặp tiểu Linh, hít một hơi Nguyên Khí thì sẽ hồi phục.

- Còn có, chúng ta tới đây để soát công đức, ngươi có thể trợ giúp Minato một phần sức lực để cứu đám người đang bị giam giữ, không ít thì nhiều hai chúng ta cũng soát được một lượng công đức à?

- Sau khi Minato phong ấn ngươi, thực lực của hắn một đường tăng mạnh, đủ để giải quyết chuyện ở đây, chúng ta không cần ra tay cũng có thể soát công đức nha.

- Một công đôi việc, tội gì không làm?

“Cũng đúng, Nguyên lực của ta mạnh mẽ, chắc chắn Minato xài không hết, sau khi xong việc thì thu lại là được.” Nguyên Anh đưa tay sờ cằm suy nghĩ một lúc rồi cuối cùng nó cũng quyết định, hướng Minato nói.

- Minato, ngươi hiểu rõ thuật phong ấn sao?

“Kushina là hậu nhân của tộc Uzumaki, nàng có dạy ta một chút.” Minato thành thật đáp.

- Nhưng phong ấn thuật mà ta biết cũng không nhiều, ngoại trừ Thi quỷ phong tẫn có chút cường đại, nhưng dùng xong một lần thì sẽ chết, còn lại đa phần đều là những phong ấn thuật thấp kém, sợ rằng sẽ không thể phong ấn ngài.

Nguyên Anh suy nghĩ một chút rồi giải thích.

- Tất cả mọi loại phong ấn thuật đều có một mục đích là phong ấn một thứ vào vật chủ mà thôi.

- Phong ấn thuật phân chia mạnh yếu, đều dựa vào việc bọn chúng có thể chống chịu được sự phản kháng của thứ được phong ấn hay không.

- Lúc này ta sẽ tận lực phối hợp ngươi, sẽ không phản kháng, ngươi chỉ cần một loại phong ấn đơn giản là được.“Theo lý thuyết thì đúng là như vậy, nhưng mà…” Minato còn chưa nói hết lời, chỉ thấy Nguyên Anh cắn răng, kéo đứt một cánh tay của mình, ném tới trước mặt hắn nói.

- Hành động nhanh một chút, để lâu cánh tay của ta sẽ tan biến vào Thiên địa.

“…” Minato sững sờ một lúc, nhưng hắn cũng hành động thật nhanh, cởi ra áo khoác đen, hai tay kết ấn, nhanh chóng phong ấn cánh tay của Nguyên Anh vào cơ thể, sau đó khoanh chân ngồi xuống nhắm mắt tập trung cảm nhận phong ấn bên trong cơ thể.

Ở một bên khác, Lâm Thanh Phong vốn nằm ngủ ngon giấc bên cạnh Nam Cung Mị Ảnh, ngay lúc Nguyên Anh thẳng thừng xé bỏ cánh tay, hắn ngay lập tức mở mắt tỉnh dậy, hướng về một bên phun ra ngụm máu, khí tức uể oải không thôi, nguyên bản tu vi Nguyên Anh viên mãn chỉ còn Nguyên Anh tầng 7.

“Phu quân, có chuyện gì?” Nam Cung Mị Ảnh cũng kinh ngạc không thôi, chỉ thấy Lâm Thanh Phong nghiến răng nghiến lợi nói.

- Nguyên Anh…ngươi chơi ta…trở về ta nhất định sẽ dạy dỗ lại ngươi.

Trở về bên phía Nguyên Anh, Nguyên Anh bỗng dưng cảm thấy một trận ác hàn, nó nghi hoặc nhìn xung quanh một lúc rồi hướng tiểu Long hỏi.

- Tiểu Long, ngươi cảm giác được gì sao? Vì sao ta lại cảm thấy sợ hãi như vậy?

“Không cảm nhận được gì.” Tiểu Long ngay lập tức đáp, dừng một chút nó lại nói.

- Tu vi của chúng ta có liên hệ trực tiếp tới đại ca, hẳn là do ngươi chặt tay, đã gây ảnh hưởng tới đại ca đi? Ngoài đại ca ra, thì ở chỗ này làm gì có người uy hiếp được ngươi?

“Ngươi chơi ta?” Nguyên Anh trợn trắng cả mắt, nó không nói một lời, liền đi tới một góc, ngồi xổm dùng cánh tay còn lại ôm đầu suy nghĩ, miệng lẩm bẩm.

- Phải chết… phải chết…không chết cũng bị lột da à…Không được, nhất định phải trốn.

“Đại ca cũng không đánh chết ngươi a? Vì sao lại sợ hãi như vậy?” Tiểu Long thản nhiên nói.

- Còn có, ngươi dù sao cũng không thể ở cách đại ca quá xa a? Ngươi có thể chạy đi đâu? Thành thật trở về nhận lỗi là tốt rồi…Sau một lúc, Minato cũng hoàn thành phong ấn, mở mắt ra liền thấy Nguyên Anh một dạng hung thần ác sát hướng hắn nói.

- Lần này, ngươi không làm cho tốt, ta dù có chết cũng sẽ không tha cho ngươi.

“Đây đều là chủ ý của các ngài a? Ta có làm gì sai sao?” Minato xoắn xuýt gãi đầu, mặc dù hắn không hiểu vì sao Nguyên Anh lại nói như vậy, nhưng hắn phản ứng cũng không chậm hướng Nguyên Anh nói.

- Nguyên Anh đại nhân, ngài yên tâm, ta sẽ cố hết sức làm thật tốt.

Minato hít vào một hơi thật sâu, hai mắt khẽ nhắm, tinh thần phối hợp cùng với cánh tay của Nguyên Anh bên trong cơ thể, thử điều động một tia Nguyên lực.

Ngay tại thời khắc Minato muốn thử dung hợp Nguyên lực cùng với Chakra liền phát sinh dị biến, Nguyên lực như nổi điên, điên cuồng cắn nuốt sạch sẽ lượng Chakra còn lại của hắn, cơ hồ muốn thay thế Chakra trở thành sức mạnh của hắn.

“Nguyên Anh đại nhân…chuyện này…” Nhận ra dị biến trong cơ thể, Minato lo lắng hướng Nguyên Anh nói, dường như đã hiểu chuyện gì đang xảy ra, Nguyên Anh bình tĩnh đáp.

- Chakra của ngươi không phải bị Nguyên lực của ta cắn nuốt, nói chính xác hơn là Chakra của ngươi đã dung hợp với một tia Nguyên lực của ta, trở thành một loại Chakra phiên bản cường hóa.

- Nhờ vào việc này, mà thực lực của ngươi một đường bạo tăng, theo ta quan sát thì trong tình trạng này dù có là Cửu vỹ xuất hiện cũng chỉ có thể bị ngươi treo lên đánh mà thôi. 

- Nhưng tình trạng này cũng không kéo dài được lâu, một khi ngươi sử dụng hết toàn bộ Chakra hiện tại thì ngươi sẽ trở lại trạng thái bình thường, kèm theo đó là di chứng mệt mỏi do sử dụng cạn Chakra.

- Theo một ý nghĩa nào đó, thì ngươi lúc này cũng tương tự như lúc sử dụng Tiên nhân hình thức, cứ tùy ý mà làm đi, một khi ngươi cạn kiệt Chakra thì ta sẽ ra tay mang con ruồi kia về cho đại ca xử lý.

Nguyên Anh nói xong, nó liền theo tiểu Long nằm trên đầu Minato quan sát trò vui, Minato nghe xong những lời này thì niềm tin bạo tăng hướng Nguyên Anh cười nói.

- Đa tạ đại nhân giúp đỡ.

Minato nói xong, hắn liền động thân rời đi.

Chakra được cường hóa trở nên mạnh mẽ, sử dụng nhẫn thuật cường đại không tưởng nổi, nhưng Chakra tiêu hao cực ít cơ hồ không bằng một phần mười so với bình thường, đối mặt với cạm bẫy thì có Nguyên Anh cùng tiểu Long bảo vệ, vì thế Minato căn bản không có chút nào sợ hãi, chạy loạn khắp nơi.

Đối mặt với đám Ninja Cội rễ, đám người này đã bị tẩy não chỉ nghe lệnh của Danzo, vốn không còn cách cứu chữa, Minato cũng không có chút nương tay, phi lôi thần thuật cộng thêm Rasengan một đường càn quét, không một tên Ninja nào có thể chống đỡ.

Tốc độ của Minato tăng nhanh không ít, hơn một tiếng sau, cơ hồ tất cả mọi ngóc ngách của Cội rễ đều bị hắn tới thăm, số người cứu được hắn liền sử dụng Phi lôi thần thuật đưa về Hokage đại lâu, con số này đã vượt qua một ngàn người.

Trời gần sáng, Konoha bỗng dưng xuất hiện một ngàn người tụ tập ở Hokage đại lâu, ngay lập tức kinh động toàn bộ Konoha, Minato không có ở đây, vì thế Hiruzen phải ra mặt trấn an dân chúng.

Mặt khác hắn lại tìm một vài người để hỏi chuyện, thì những người này ai cũng giống nhau, bọn họ đều khai rằng bị người của Danzo bắt lấy, một phần thì tiến hành nhân thể thí nghiệm, một phần thì đào tạo thành Ninja Cội rễ.

Khi nghe được những lời này Hiruzen biểu hiện đầu tiên là kinh ngạc, hắn kinh ngạc bởi vì Minato một mình một ngựa xông thẳng vào Cội rễ, đây là điều mà ngay cả hắn cũng không dám chắc có thể làm được, nhưng dường như hắn lại nghĩ tới chuyện gì đó, sau một lúc liền chán nản thở dài ngẩng đầu hướng lên trời tự mình lẩm bẩm.

- Danzo…chuyện tới nước này…ta không cứu được ngươi.

…Hết Chương 355…

Chương 356: Mộc độn

“Minato, ngươi làm rất tốt, nơi này đã không còn người bình thường.” Nguyên Anh dùng tinh thần lực quan sát toàn bộ xào huyệt Cội rễ một lúc rồi hướng Minato cười nói.

Dù có Nguyên lực cường hóa Chakra, nhưng một đường này Minato sử dụng nhẫn thuật nhiều lắm, Chakra của hắn đã cạn kiệt, nghe được lời của Nguyên Anh hắn liền đặt mông ngồi xuống đất thở từng hơi mệt mỏi nở nụ cười đáp.

- Đa tạ tiền bối…khen thưởng.

“Được rồi, chuyện còn lại giao cho bọn ta đi.” Nguyên Anh lắc đầu tùy ý hỏi.

- Hiện tại, ngươi muốn trở về, hay muốn ở lại đây xem chúng ta xử lý Danzo?

“Ta vẫn là ở lại đi.” Minato hai mắt đảo một vòng, sắc mặt ngưng trọng nói.

- Ta muốn biết vì sao, Danzo thân là một trưởng lão của Konoha lại làm ra những chuyện bất nhân, khiến người nghe phẫn nộ này.

“Hắc? Tùy ngươi.” Nguyên Anh vẻ mặt không có chút nào hứng thú đáp một tiếng, sau đó lại hướng về một phía nói.

- Danzo, ngươi năm lần bảy lượt cho người mời bọn ta tới gặp mặt, hiện tại bọn ta đã tới rồi, ngươi không muốn hiện thân sao?

“Haha, Nguyên Anh đại nhân nói đùa, ngài là người của Lâm Thanh Phong đại nhân phái tới, Danzo này sao lại không ra tiếp đón đâu?” Nguyên Anh dứt lời, từ phía xa một bóng người cũng theo đó mà xuất hiện.

Danzo lúc này vẫn còn ở độ tuổi trung niên, vì thế hắn không giống như nguyên tác đi đâu cũng phải chống theo một quải trượng như vậy, con mắt phải quấn băng vải là do trước đó đã bị thương, nhưng cánh tay phải của hắn lúc này cũng được quấn băng vải, đoán chừng đã bắt đầu dung hợp tế bào của Hashirama.

Nghe được lời của Danzo, Tiểu Long hài hước nói.

- Nguyên Anh, hắn nói ngươi là con chó của đại ca.

“Ta biết.” Nguyên Anh tùy ý đáp.

- Lời này mặc dù có chút khó nghe, nhưng thực chất thì cũng có thể xem là như vậy.

- Nhưng chỉ dựa vào những lời này mà muốn ly gián bọn ta, Danzo, ngươi có lẽ đã phạm sai lầm lớn.

“Haha, Nguyên Anh đại nhân ngài lại nói đùa rồi.” Danzo bộ mặt hòa ái lắc đầu mỉm cười.

- Tình cảm huynh đệ của các ngài sâu đậm, làm sao có thể châm ngòi ly gián đâu?

Dừng một chút, hắn lại hướng tiểu Long hỏi.

- Còn vị này là?

“Ngươi có thể gọi ta là tiểu Long.” Tiểu Long tùy ý đáp một tiếng, Danzo liền đật đầu cười nói.

- Tiểu Long đại nhân, hân hạnh gặp mặt.

“Danzo, ngài thân là một trong những trưởng lão đức cao vọng trọng của Konoha, vì sao ngài lại làm ra những chuyện này?” Minato không giống như Nguyên Anh, Tiểu Long nhàn nhã như vậy, ngay từ khi nhận ra Danzo, hắn liền lớn tiếng hỏi.

Đối với câu hỏi của Minato, Danzo khinh thường hừ lạnh một tiếng.

- Minato, ngươi rốt cục vẫn còn quá non nớt, thân là một Hokage, ngươi hẳn là phải biết rõ, Hokage là một cây đại thụ chống đỡ lấy Konoha.

- Nhưng Hokage không phải toàn năng, vẫn có rất nhiều chuyện mà Hokage không thể làm được, vì thế những chuyện này phải có người đứng ra làm, và đó cũng là lý do mà Hokage đệ nhị lập ra Cội rễ.
- Nếu ngươi hỏi ta vì sao lại dùng Cội rễ, bắt những người kia để làm nhân thể thí nghiệm hoặc tẩy não bọn chúng, ta chỉ có thể nói rằng…

“Ta làm hết thảy đều vì Konoha” x2.

Cơ hồ ngay cùng một lúc, Nguyên Anh, Danzo cả hai đều thốt ra câu nói này, Nguyên Anh chắp tay sau lưng cười đắc chí, Danzo có chút ngạc nhiên nhìn nó hỏi.

- Nguyên Anh đại nhân, ngài hiểu được nguyên do sao?

“Ta hiểu được.” Nguyên Anh gật đầu đáp.

- Từ xưa tới nay, thiện – ác, đúng – sai, vốn không được phân chia rõ ràng, chỉ cần ngươi cho rằng việc ngươi làm là đúng, thì ngươi cứ thẳng tay mà làm, không cần quan tâm tới cái nhìn của người khác.

- Nếu ngươi hỏi vì sao ta lại trợ giúp Minato, thì ta chỉ có thể nói rằng, lập trường của ta và ngươi khác biệt.

- Bọn ta không giống ngươi, ngươi muốn trở nên mạnh mẽ nhờ vào ngoại lực, còn bọn ta thì dùng chính sức của mình để tu luyện, chỉ cần bọn ta cố gắng hết sức, dù kết quả có như thế nào thì bọn ta cũng vui vẻ chấp nhận.

“Là như vậy sao?” Danzo bình tĩnh mỉm cười gật đầu, sau đó hướng Minato nói.

- Minato, có bao giờ ngươi nghĩ, trong trường hợp Cửu vỹ mất kiểm soát thì sẽ như thế nào?

“Không thể nào có chuyện đó.” Minato ngay lập tức phản bác, Danzo cũng không có chút nào ngạc nhiên, tiếp tục nhàn nhã nói.

- Hiện tại thì không có, nhưng tương lai thì thế nào? Cũng tương tự như lần trước, nếu Cửu vỹ một lần nữa thoát ra thì ngươi phải làm thế nào?

- Lâm Thanh Phong đại nhân không thể vĩnh viễn ở tại Konoha ngăn cản Cửu vỹ, ngay cả ta cùng Hiruzen đều sẽ chết đi, trong trường hợp đó các ngươi phải làm thế nào? Ngươi có thể một mình ngăn cản Cửu vỹ sao? Đón tiếp Konoha chỉ là một tràng đại tai nạn mà thôi.

Danzo nói tới đây, Minato liền trầm mặc, một lúc sau hắn lại nói.

- Khi đó, ta có thể gọi thầy Jiraiya trở về.
“Ngươi có thời gian làm chuyện đó sao?” Danzo khinh thường hừ lạnh một tiếng.

- Ngươi một bên ngăn cản Cửu vỹ, bảo hộ Konoha, một bên lại muốn triệu hồi một con cóc có thể gọi Jiraiya, ngươi tự hỏi, lượng Chakra của ngươi đủ dùng sao?

- Muốn chống chọi với Cửu vỹ đồng thời bảo vệ thôn, dù cho Jiraiya có thể tiến vào tiên nhân hình thức, cộng thêm cả ngươi trong trạng thái toàn thịnh cũng là một chuyện không hề dễ dàng, thì còn nói gì tới lúc ngươi mệt mỏi không chịu nổi? 

“Dù cho sự thật có là như vậy, nhưng đây cũng không phải nguyên do để ngài có thể đem người sống tiến hành nhân thể thí nghiệm a.” Minato cau mày nói, Danzo lắc đầu, đồng thời kéo xuống lớp băng vải trên tay phải để lộ ra cánh tay màu da trắng xám.

- Đây là kết quả mà ta thí nghiệm đạt được, cánh tay này của ta được cấy ghép tế bào của Hokage đệ nhất, dựa vào nó, ta có thể sử dụng Mộc độn.

“Mộc độn…” Minato khiếp sợ, bởi vì hắn biết, Mộc độn hai từ này mang ý nghĩa như thế nào.

Hokage đệ nhất có thể một đường càn quét nhẫn giới, được toàn bộ nhẫn giới phong danh hiệu Ninja chi thần, tất cả đều là vì hắn có mộc độn, vì thế mộc độn còn được xem là huyết kế giới hạn mạnh mẽ nhất, thậm chí còn vượt xa huyết kế đào thải vốn dĩ đứng trên huyết kế giới hạn.

Không chỉ vậy, Mộc độn còn được xem là khắc tinh của Vỹ thú, bởi vì có khả năng hấp thụ Chakra, có được mộc độn liền có thể đánh bại Vỹ thú, đây là điều toàn bộ nhẫn giới công nhận.

“Hiện tại ngươi đã hiểu, vì sao ta lại tiến hành nhân thể thí nghiệm đi?” Danzo mỉm cười hỏi.

Minato cúi đầu trầm mặc, mặc dù người ngoài đều nói Konoha là nhẫn thôn cường đại nhất trong ngũ đại nhẫn thôn, nhưng thân là Hokage, Minato biết rõ cường giả đỉnh cấp của Konoha hiện tại không nhiều.

Kushina hiện tại phải chăm lo cho Naruto bất đắc dĩ không thể ra mặt, còn Hiruzen cùng Danzo hai người này mặc dù đều thuộc đẳng cấp Hokage cấp, nhưng hai người đã già, thực lực cũng không còn cường thịnh như ban đầu, nếu các nhẫn thôn khác tiến hành xâm lăng thì Minato phải là người đứng ra chống đỡ.

“Minato, đừng để hắn lừa gạt a.” Nguyên Anh một bên khoanh tay khinh thường, Minato giật mình cau mày nhìn nó, lúc này nó liền cười nói.

- Tên này mặt ngoài luôn tự xưng rằng hắn làm tất cả chỉ vì Konoha, nhưng trong thật tâm, thứ hắn muốn là cái ghế Hokage của ngươi.

“Danzo đại nhân…” Minato nghi ngờ nhìn về Danzo, lúc này Danzo cũng không muốn giấu diếm, cười nhạt nói.

- Không hổ là người của Lâm Thanh Phong đại nhân, không dễ dàng lừa gạt.

“Lập trường khác nhau, có nói nhiều cũng vô dụng, ngươi tới đi, ta cũng muốn nhìn thử mộc độn trong truyền thuyết là như thế nào.” Nguyên Anh lắc đầu cười nói.

“Đã như vậy, Nguyên Anh đại nhân, ngài phải cẩn thận rồi.” Danzo cũng không tiếp tục chần chờ, hai tay nhanh chóng kết ấn đồng thời hét lớn.

- Mộc độn – Thụ giới hàng lâm.

Danzo vừa dứt lời, mặt đất dưới chân hắn nứt vỡ, một lượng cây cối từ dưới đất trồi lên, lấy tốc độ có thể nhìn bằng mắt thường sinh trưởng trở thành những cây đại thụ, dưới sự thao túng của Danzo, những cây đại thụ nhanh chóng hướng tới vị trí Nguyên Anh, bao vây lấy nó.

“Nhẫn thuật mạnh nhất của Hogake đệ nhất? Không tốt, Nguyên Anh đại nhân, tiểu Long đại nhân, mau tránh ra.” Minato hét lên một tiếng nhanh chóng nhảy về phía sau, tránh thoát khỏi thụ giới hàng lâm.

Nguyên Anh, tiểu Long cả hai không tránh không né, vẫn đứng yên tại chỗ chăm chú quan sát những cây đại thụ đang lao nhanh tới.

Danzo vốn không am hiểu mộc độn, trong tình trạng hiện tại, sử dụng mộc độn có thể mang tới cho hắn nguy cơ rất lớn, Chakra tiêu tốn nhiều kinh khủng, tùy thời đều có thể bị tế bào của Hokage đệ nhất cắn nuốt, nhưng đối mặt với Nguyên Anh, còn có tiểu Long từ trước tới giờ chưa từng xuất hiện hắn không dám khinh thường.

Phong độn cùng Mộc độn có thể xem là hai con bài mạnh nhất trong tay Danzo, nhưng hắn biết rõ chỉ nhờ vào độ sắc bén của Phong độn để đối phó Nguyên Anh cùng tiểu Long là không đủ, vì thế hắn không nói hai lời liền trực tiếp sử dụng Mộc độn, sử dụng Mộc độn mặc dù nguy hiểm, nhưng Mộc độn có thể hấp thụ Chakra, Danzo đang muốn đánh cược một lần, xem hắn sẽ bị tế bào của Hashirama cắn nuốt chết trước, hay là Nguyên Anh cùng tiểu Long sẽ bị Mộc độn của hắn hấp thu hết Chakra trước.

….Hết Chương 356…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau