HẠ LƯU VÔ SỈ THÔNG THIÊN LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hạ lưu vô sỉ thông thiên lộ - Chương 146 - Chương 150

Chương 147: Luyện khí quyết – nhân hoàng thánh kinh?

Cửu Điệp Bán Tiên suy nghĩ một lúc rồi nở nụ cười rồi nói.

-Nhưng mà, chuyện này cũng không liên quan tới hai người chúng ta, theo ta nhìn thì ngươi chỉ là một tên thái điểu mà thôi, những chuyện này thật sự chẳng cần ngươi lo lắng.

Lâm Thanh Phong cũng thở ra một hơi, chuyện này hắn chỉ cần nói cho bọn người Vô Cực Tử biết là được rồi, bọn hắn là Đại Thừa Kì vấn đề này cứ để bọn hắn giải quyết là tốt rồi. 

Lâm Thanh Phong lại trầm ngâm một chút, hắn cũng có một ít vấn đề về tu luyện không biết phải làm sao, nhân cơ hội này hắn cũng hỏi thử Cửu Điệp Bán Tiên một ít.

-Cửu Điệp Bán Tiên, ta có một ít thắc mắc trong vấn đề tu luyện, ngươi có thể giải đáp sao?

Cửu Điệp Bán Tiên cũng không từ chối, hắn nở nụ cười gật đầu rồi chờ Lâm Thanh Phong hỏi.

Lâm Thanh Phong cũng không chờ đợi gì, hắn liền đưa ra câu hỏi.

-Từ lúc tu luyện cho tới bây giờ, ta sử dụng Luyện Khí Quyết để tu luyện, nhưng cho tới hiện tại ta đã thử rất nhiều cách nhưng ta vẫn không biết được ta thuộc hệ tu sĩ gì, ngươi có biết lý do tại sao a?

Cửu Điệp Bán Tiên giật mình một cái, sau đó hắn lại nhìn kỹ Lâm Thanh Phong.

Dưới cái nhìn chăm chú của Cửu Điệp Bán Tiên, Lâm Thanh Phong rùng mình một cái, hắn cau mày rồi lên tiếng.

-Này lão già, ta kính ngươi là Bán Tiên, các ngươi đã vì sinh linh đại lục làm nhiều chuyện như vậy, nhưng ta không chơi gay, nếu ngươi cứ tiếp tục nhìn như vậy thì đừng trách sao ta trở mặt.

Dù cho Lâm Thanh Phong nói như vậy, nhưng Cửu Điệp Bán Tiên vẫn không chú ý tới hắn, Cửu Điệp Bán Tiên vẫn chăm chú nhìn hắn từ trên xuống dưới.

Nhìn chăm chú một lúc lâu sau Cửu Điệp Bán Tiên mới thở ra một hơi rồi hỏi.

-Tiểu tử, ngươi vẫn muốn nghe chuyện xưa sao?

Lâm Thanh Phong lúc này thật sự muốn chửi thề, lại là “chuyện xưa” mỗi lần nghe được “chuyện xưa” là mỗi lần hắn gặp rắc rối.

Nhưng dù vậy, Lâm Thanh Phong vẫn gật đầu đồng ý nghe, người ta thường nói “bất quá tam”, hắn không tin rằng lần nghe “chuyện xưa” thứ ba này lại khiến cho hắn cõng nồi.

Cửu Điệp Bán Tiên mỉm cười nhìn Lâm Thanh Phong, sau đó hắn mới bắt đầu kể.

-Từ xa xưa, khi con người vừa mới sinh ra, thế giới lúc đó rất hỗn loạn, yêu thú hùng mạnh đánh giết lẫn nhau tranh giành lãnh địa, còn loài người lại là sinh vật nhỏ bé, yếu đuối nhất trong tất cả mọi loài, vì thế loài người chỉ có thể làm thức ăn cho những loài khác.

-Trong tình cảnh đó, đã có một người duy nhất đứng ra, dẫn đầu tất cả loài người để vùng lên, hắn được người đời biết đến với một cái tên là Nhân Hoàng, Nhân Hoàng tu luyện một bộ công pháp mang tên Nhân Hoàng Thánh Kinh, công pháp đó giúp hắn trở nên cực kì mạnh mẽ, để hắn có thể thay mặt loài người đứng ra chống chọi với các loài khác, từ đó giúp loài người tìm được nơi để sinh sống.

-Về sau, dưới sự dẫn dắt của Nhân Hoàng loài người từ từ trở nên mạnh mẽ hơn, bọn hắn cũng tự mình sáng tạo ra công pháp tu luyện để rồi có thể chống chọi với những loài yêu thú khác, mà không cần nhờ Nhân Hoàng đứng ra bảo vệ.

-Nhân Hoàng khi đó đã thấy loài người có sức tự bảo vệ mình, thì hắn cũng lặng yên lui bước rồi đi ngao du khắp thiên hạ, về sau cũng không còn xuất hiện.

-Trước khi đi, Nhân Hoàng để lại quyển Nhân Hoàng Thánh Kinh rồi nhờ những người thân cận lưu truyền quyển Thánh Kinh này ra ngoài cho tất cả loài người đều biết.

-Nhưng từ khi quyển Thánh Kinh được lưu truyền ra, không phải ai cũng có thể giống Nhân Hoàng, học được Nhân Hoàng Thánh Kinh, tất cả loài người ai cũng cố gắng học tập nó để giống như Nhân Hoàng, nhưng kết quả thì thật sự rất thảm thương.-Về sau cũng không ai tu luyện Nhân Hoàng Thánh Kinh nữa, bọn hắn chỉ sử dụng Nhân Hoàng Thánh Kinh tu luyện vào ban đầu, về sau thì bọn hắn sẽ tìm kiếm công pháp khác phù hợp với chính bản thân mình hơn.

Lâm Thanh Phong lúc này cũng chẳng biết phải nói thế nào nữa, hắn đưa tay cắt ngang lời nói của Cửu Điệp Bán Tiên rồi tiếp lời.

-Ngươi đừng nói với ta, về sau Nhân Hoàng Thánh Kinh được mọi người đặt tên là Luyện Khí Quyết, hiện tại ta là người duy nhất học được nó đi?

Cửu Điệp Bán Tiên trợn mắt nhìn Lâm Thanh Phong một cái, sau đó hắn lắc đầu rồi giải thích.

-Ngươi cũng đừng ảo tưởng như vậy, Luyện Khí Quyết mặc dù đúng là Nhân Hoàng Thánh Kinh, nhưng nó chỉ là nửa quyển trước mà thôi, còn quyển sau của Nhân Hoàng Thánh Kinh đã được những thân cận của Nhân Hoàng giấu đi, hiện tại cũng không biết nó đang ở nơi nào rồi.

-Tuy chỉ là nửa quyển trước, nhưng nếu ngươi thật sự học được nó, thì cũng chứng minh một điều rằng ngươi có khả năng trở thành Nhân Hoàng thứ hai, người có thể học được Nhân Hoàng Thánh Kinh sẽ mang trên mình một trách nhiệm cực kì lớn, tiểu tử, về sau ngươi phải cố gắng rồi.

Lâm Thanh Phong trầm ngâm một chút, sau đó hắn lại nói tiếp.

-Chuyện tương lai cứ để sang một bên, ngươi vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta đâu, tại sao ta lại không xác định được hệ Linh Lực của chính mình đây?

Cửu Điệp Bán Tiên nở nụ cười, sau đó hắn từ từ mà giải thích.

-Nhân Hoàng Thánh Kinh là một bộ Tiên Cấp công pháp, vì thế người tu luyện nó sẽ phải sử dụng Tiên Khí, mặc dù ngươi tu luyện chỉ là phần trước của Nhân Hoàng Thánh Kinh, nhưng ngươi phải sử dụng Nguyên Khí để tu luyện, hiện tại trong người ngươi toàn bộ đều là Nguyên Lực.

-Nguyên Lực cao cấp hơn Linh Lực và cả Nguyên Lực là vô hệ, vì lẽ đó, ngươi có sử dụng bất cứ biện pháp nào cũng không thể xác định được hệ Linh Lực của chính ngươi.

Lâm Thanh Phong trầm ngâm một chút, sau đó hắn liền gật đầu chấp nhận, đối với cách giải thích này của Cửu Điệp Bán Tiên thì mọi thứ đều sáng tỏ.

Nhưng lại suy nghĩ thêm một lúc, Lâm Thanh Phong vẫn có chút thắc mắc, hắn lại tiếp tục hỏi.-Ngươi nói ta sử dụng Nguyên Lực để tu luyện, nhưng chẳng phải vừa nãy ngươi đã bảo Nguyên Khí trên Đại Lục hiện tại không đủ hay sao? Tại sao ta vẫn còn có thể tu luyện đây?

Cửu Điệp Bán Tiên trên mặt vẫn lưu lại nụ cười, hắn gật đầu một cái rồi tiếp tục giải thích. 

-Lời ta nói cũng không có gì sai, đúng là bên ngoài Nguyên Khí thiếu thốn, nhưng hiện tại số lượng mà ngươi cần để đột phá cũng không nhiều, vì thế ngươi vẫn có thể tu luyện, nhưng theo ta đánh giá thì ngươi chỉ có thể tu luyện tới Luyện Hư Viên Mãn là hết.

-Nếu ngươi muốn tu luyện thêm một bước nữa, thì ngươi nhất định phải giải quyết tên kia, bằng không ngươi chỉ có hai con đường để lựa chọn, một là ở Luyện Hư Viên Mãn cho tới khi tên kia hoàn thành kế hoạch của hắn rồi sau đó tiếp tục đột phá, còn hai là tiếp bước những tên Đại Thừa Kì lúc trước đột phá thất bại rồi tử vong.

Lâm Thanh Phong sắc mặt đen kịt, lần này thì tốt, ba lần nghe kể “chuyện xưa” hai lần thì bắt hắn lấp hố cho người khác, còn hiện tại cái hố đã kéo lên người của chính hắn rồi, Lâm Thanh Phong thề, về sau lại có tên nào kể “chuyện xưa” cho hắn nghe thì trước tiên hắn sẽ cho một tát rồi tính tiếp.

Lâm Thanh Phong im lặng, hắn cũng không còn gì để hỏi Cửu Điệp Bán Tiên nữa, hắn quay sang nhìn Nam Cung Mị Ảnh rồi lên tiếng.

-Lão bà, chúng ta về thôi, mọi chuyện ở đây đã xong rồi.

Lâm Thanh Phong dẫn theo Nam Cung Mị Ảnh rời đi, Cửu Điệp Bán Tiên cũng không ngăn cản, nhưng hắn vẫn nói thêm một câu.

-Tiểu tử, ngươi nên nhớ kĩ, người tu luyện Nhân Hoàng Thánh Kinh phải gánh trên người trách nhiệm rất lớn, ngươi không thể trốn tránh được đâu.

Nhưng Lâm Thanh Phong vẫn không trả lời Cửu Điệp Bán Tiên, hắn dẫn theo Nam Cung Mị Ảnh rời đi mà không quay đầu lại nhìn.

Nam Cung Mị Ảnh có chút tò mò, nàng quay đầu nhìn về phía Cửu Điệp Bán Tiên sau đó lại lên tiếng hỏi Lâm Thanh Phong.

-Nãy giờ hai người nói chuyện gì a?

Nghe được câu hỏi của Nam Cung Mị Ảnh, Lâm Thanh Phong liền cười với nàng một cái rồi trả lời.

-Không sao, bọn ta chỉ bàn bạc với nhau một số chuyện liên quan tới Diệu Hương mà thôi, cũng không có chuyện gì nghiêm trọng cả.

Nam Cung Mị Ảnh cái hiểu cái không gật đầu, mặc dù nàng biết rằng mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy, nhưng Lâm Thanh Phong đã không muốn cho nàng biết thì nàng cũng không hỏi, nàng sẽ chờ đợi cho tới khi nào hắn muốn nói cho nàng là được.

Lâm Thanh Phong thở ra một hơi, thật sự hắn cũng không muốn giấu diếm Nam Cung Mị Ảnh, nhưng việc này nếu hắn nói cho nàng thì chỉ khiến nàng thêm lo lắng rồi khiến việc tu luyện bị ảnh hưởng mà thôi.

Lâm Thanh Phong vòng tay ôm lấy Nam Cung Mị Ảnh, hắn dùng tay xoa đầu nàng rồi dịu dàng nói nhỏ.

-Về sau, khi tới thời điểm, ta sẽ kể cho nàng nghe được không?

Nam Cung Mị Ảnh lúc này mới nở nụ cười, nàng cũng vòng tay ôm lấy hắn rồi gật đầu đồng ý.

…..Hết Chương 147…..

Chương 148: Đi trước tới Thổ Hoàng Thành

Sau khi rời khỏi động phủ của Cửu Điệp Bán Tiên, Lâm Thanh Phong cùng Nam Cung Mị Ảnh hai người mới trở về nơi tụ họp của bọn người Lệnh Hồ Xung cùng Dương Thất Lang.

Bọn hắn rời đi từ buổi tối, hiện tại lại trở về vừa đúng lúc trời sáng, hiện tại tất cả mọi người đều đã thức dậy chuẩn bị tiếp tục đi tìm Diệu Hương, chỉ riêng có Gia Cát Tư Uyển vẫn đang ngủ, dưới hai mắt nàng cũng đã xuất hiện viền đen, báo hiệu rằng đêm qua nàng thức rất khuya.

Khi thấy Lâm Thanh Phong cùng Nam Cung Mị Ảnh trở về, Lệnh Hồ Xung liền chạy tới hỏi.

-Lâm huynh, Mị Ảnh cô nương, hai người đã tìm được Diệu Hương cô nương sao?

Lâm Thanh Phong nở nụ cười vui vẻ gật đầu, hắn nhìn xung quanh một cái rồi trả lời.

-Ừ đã tìm được, hiện tại Uyển nhi ở đâu? Ta muốn báo cho muội ấy biết để muội ấy đỡ lo.

Nghe xong câu trả lời của Lâm Thanh Phong, Lệnh Hồ Xung thở ra một hơi nhẹ nhõm, hắn nhìn về chiếc xe ngựa rồi mới nói.

-Hiện tại Uyển nhi đã ngủ rồi, đêm qua sau khi hai người đi khỏi, thì muội ấy liền lo lắng, phải tới gần sáng thì muội ấy mới mệt mỏi rồi ngủ thiếp đi, hai người cũng đừng nên đánh thức muội ấy, ta nghĩ nên để muội ấy ngủ thêm một chút.

Lâm Thah Phong gật đầu một cái, sau đó hắn lại gọi Dương Thất Lang tới rồi hỏi.

-Nếu hiện tại chúng ta tiến tới Thổ Hoàng Thành, thì cần bao nhiêu thời gian?

Dương Thất Lang trầm ngâm tính toán một chút, sau đó hắn liền trả lời.

-Cũng không lâu lắm, chỉ cần đi thêm hai ngày đường là sẽ tới nơi.

Lâm Thanh Phong trầm ngâm suy tính một chút, sau đó hắn quay sang nhìn Lệnh Hồ Xung rồi hỏi.

-Lệnh Hồ huynh, ngươi muốn theo ta đi Thổ Hoàng Thành trước để giải quyết việc này, ngoài ta cùng lão bà ra, thì Nhậm cô nương là người có tu vi cao nhất trong số những người ở đây, vì thế ta muốn nàng ở lại đây để bảo vệ mọi người.

-Ngươi muốn đi cùng hai người chúng ta tới Thổ Hoàng Thành trước, hay ngươi muốn ở lại đây để đi cùng bọn hắn?

Lúc ban đầu thì Lâm Thanh Phong cũng không gấp rút như vậy, hắn có thể đi cùng bọn người Dương Thất Lang tới Thổ Hoàng Thành rồi từ từ giải quyết chuyện của Điền gia, nhưng hiện tại thì khác rồi.

Diệu Hương thì không biết lúc nào sẽ tỉnh lại, còn Cửu Điệp Bán Tiên cũng không biết lúc nào sẽ biến mất, vì thế hắn phải tranh thủ thời gian để trở về chờ đợi Diệu Hương, lỡ như lúc nàng tỉnh lại tìm không thấy bọn hắn thì phải làm thế nào bây giờ?

Lệnh Hồ Xung không hiểu tại sao Lâm Thanh Phong lại hỏi như vậy, nhưng hắn cũng rất muốn sớm được chiến đấu, vì thế hắn liền nở nụ cười rồi trả lời.

-Dĩ nhiên là ta sẽ đi theo huynh a, còn về phần lão bà ta thì huynh cứ yên tâm, ta sẽ bảo nàng bảo vệ mọi người.

Lâm Thanh Phong cũng nở nụ cười, hắn gật đầu với Lệnh Hồ Xung một cái rồi lại quay sang nói với Dương Thất Lang.

-Như vậy, hiện tại các ngươi cứ sử dụng xe ngựa để tới Thổ Hoàng Thành, còn ta sẽ dẫn theo Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ huynh đệ đi trước để xử lý chuyện của Điền Gia, đồng thời tìm thêm cho các ngươi vài cỗ xe ngựa, khi các ngươi đi tới Thổ Hoàng Thành thì cứ việc đi bán số hàng hóa này, sau đó cứ đi tìm người nhà của các ngươi là được.

Dương Thất Lang cái hiểu cái không gật đầu, hắn không biết tại sao Lâm Thanh Phong lại quyết định như vậy, nhưng hắn cũng không hỏi nhiều, chỉ cần Lâm Thanh Phong có thể sớm giải quyết bọn người Điền gia thì hắn liền yên tâm.

Lệnh Hồ Xung sau khi nhận lời với Lâm Thanh Phong thì hắn liền chạy đi nói với Nhậm Doanh Doanh cùng Nghi Lâm để hai người bọn hắn biết chuyện, còn Lâm Thanh Phong thì đi vào xe ngựa để tìm Gia Cát Tư Uyển.

Khi hắn bước vào xe hắn liền thấy Gia Cát Tư Uyển đang ngồi đó, nàng vẫn chưa ngủ mà vẫn ngồi đó đợi bọn hắn trở về, Lâm Thanh Phong thở dài một hơi, hắn bước vào xe nở nụ cười xoa đầu nàng rồi hỏi.

-Uyển nhi, sao ngươi chưa chịu ngủ đây? Nếu để Diệu Hương biết được thì nàng sẽ đánh đòn ngươi a.
Ngay khi thấy được Lâm Thanh Phong, Gia Cát Tư Uyển liền nhảy tới ôm chầm lấy hắn, hai mắt nàng ươn ướt rồi mếu máo.

-Huhu…Phong ca ca...sao tới hiện tại ca mới về? Tỷ tỷ thì không tìm được…còn ca cũng đi mất, đêm qua muội rất sợ,…có phải ca không cần muội nữa?

Lâm Thanh Phong chỉ biết cười khổ, hắn đưa tay vỗ đầu Gia Cát Tư Uyển rồi lên tiếng an ủi.

-Không đâu, làm sao ta có thể không cần muội đây? Muội xem, muội dễ thương đáng yêu như vậy thì làm sao ta nỡ bỏ muội.

-Chỉ là đêm qua ta cùng Mị Ảnh đi tìm Diệu Hương nên mới về trễ thôi.

Gia Cát Tư Uyển lúc này mới ngẩng đầu, nàng đưa hai mắt rưng rưng nhìn Lâm Thanh Phong rồi hỏi lại.

-Thật sao?

Lâm Thanh Phong chỉ đành cười khổ một cái, hắn gật đầu trả lời.

-Tất nhiên là thật rồi, hai người chúng ta còn biết được hiện tại Diệu Hương đang ở đâu mà.

Nghe Lâm Thanh Phong nói vậy, Gia Cát Tư Uyển hai mắt liền sáng lên, nàng nhanh chóng đứng dậy nắm lấy cánh tay của hắn dùng sức kéo hắn ra khỏi xe đồng thời lên tiếng.

-Mau, mau dẫn muội đi tìm tỷ tỷ a.

Nhưng lúc này, Lâm Thanh Phong lại giữ nàng lại, hắn lắc đầu rồi nói.

-Hiện tại không được, hiện tại Diệu Hương đang bận một chút, không thể gặp người ngoài, hiện giờ muội có tới đó cũng vô ích.

Gia Cát Tư Uyển có chút chần chờ, nàng mang theo ánh mắt nghi hoặc mà nhìn Lâm Thanh Phong.

Dưới cái nhì của nàng, Lâm Thanh Phong cũng không muốn lừa nàng, hắn thở ra một hơi rồi từ từ giải thích cho nàng nghe, hiện tại Gia Cát Tư Uyển vẫn còn nhỏ, dù cho Lâm Thanh Phong có giải thích thì nàng cũng không hiểu được bao nhiêu, nàng cái hiểu cái không gật đầu, sau đó nàng lại.-Như vậy phải mất bao lâu thì muội mới được gặp tỷ tỷ?

Lâm Thanh Phong trầm ngâm suy nghĩ một chút, sau đó hắn lắc đầu rồi trả lời.

-Ta cũng không biết Diệu Hương mất bao lâu để tiếp nhận truyền thừa, nhưng ta tin chắc rằng sẽ rất nhanh thôi, vài ngày sau chúng ta sẽ cùng nhau đi xem nàng được chứ?

Gia Cát Tư Uyển trầm ngâm một chút, sau đó nàng liền gật đầu đồng ý.

Lâm Thanh Phong mỉm cười hắn lại dùng tay xoa đầu Gia Cát Tư Uyển rồi sau đó nghiêm mặt lại lên tiếng đe dọa.

-Được rồi, hiện tại muội nên đi ngủ a, ta sẽ nói Nghi Lâm làm đây chăm sóc muội, nếu muội còn không chịu ngủ thì khi gặp lại Diệu Hương, ta sẽ bảo nàng ấy đánh vào mông của muội.

Gia Cát Tư Uyển khuôn mặt trắng bệch, nàng sợ nhất là bị Diệu Hương đánh vào mông, lần trước nàng không nghe lời thì Diệu Hương liền lấy tay đánh vào mông nàng khiến nàng đau nhức tới 3-4 ngày, vì thế nàng rất sợ Diệu Hương.

Gia Cát Tư Uyển hai mắt lưng tròng, nàng vừa nắm lấy cánh tay của Lâm Thanh Phong vừa mếu máo van xin.

-Đừng nha Phong ca ca, muội sẽ nghe lời, muội sẽ đi ngủ ngay, ca đừng bảo tỷ tỷ đánh muội.

Lâm Thanh Phong bật cười, hắn đưa tay xoa đầu nàng sau đó lại nói.

-Những ngày này, muội cứ tiếp tục lên đường cùng Doanh Doanh, Nghi Lâm hai vị tỷ tỷ được chứ? Ta sẽ cùng Mị Ảnh tỷ tỷ đi tới Thổ Hoàng Thành trước, chúng ta sẽ gặp nhau ở đó.

Gia Cát Tư Uyển cũng không từ chối, chỉ cần Lâm Thanh Phong không nói Diệu Hương đánh nàng là tốt rồi, nhưng cũng phải đồng ý rằng, mấy ngày này nàng cũng ưa thích ở cùng Nghi Lâm.

Gia Cát Tư Uyển cũng ngoan ngoãn đi ngủ, lúc này Lâm Thanh Phong mới đi ra khỏi xe ngựa, bên ngoài đã có Lệnh Hồ Xung cùng Nam Cung Mị Ảnh đứng đợi sẵn chờ đợi hắn tới.

Sau khi thấy Lâm Thanh Phong đi tới, Lệnh Hồ Xung nở nụ cười, lên tiếng hỏi.

-Lâm huynh, mọi thứ đã xong rồi, khi nào chúng ta sẽ lên đường đây?

Lâm Thanh Phong suy nghĩ một chút rồi sau đó trả lời.

-Hiện tại đi ngay cũng được, chúng ta ở lại nơi này cũng không có việc gì phải làm, thôi thì cứ đi giải quyết sự tình càng sớm càng tốt vậy.

Nghe Lâm Thanh Phong nói vậy, Lệnh Hồ Xung cũng gật đầu đồng ý, sau đó hắn nhìn xung quanh một cái rồi lại hỏi.

-Hiện tại chúng ta phải đi như thế nào đây? Chúng ta cũng đâu có ngựa?

Lâm Thanh Phong nở nụ cười, hắn nhìn Lệnh Hồ Xung một cái, sau đó lại lấy ra cái nồi rồi trả lời.

-Lệnh Hồ huynh chỉ mới tu luyện không lâu, vì thế huynh vẫn còn có chuyện không biết, nếu huynh đạt tới Trúc Cơ kì, thì huynh có thể điều khiển pháp khí bay lượn trên bầu trời, còn có thể sử dụng pháp khí giết người ngoài ngàn dặm.

-Bây giờ để tới Thổ Hoàng Thành, ta sẽ dùng pháp khí của mình chở huynh đi cùng, sau khi tới đó chúng ta cũng sẽ tìm cho huynh, Nhậm cô nương cùng với Nghi Lâm ba kiện pháp khí, sau này các ngươi cũng không cần dùng những thanh kiếm cũ nữa.

Lệnh Hồ Xung hai mắt sáng rực, mặc dù biết Nam Cung Mị Ảnh sử dụng pháp khí, hắn cũng muốn thử, nhưng da mặt hắn không đủ dày để đi mượn, nhưng hiện tại Lâm Thanh Phong đã nói sẽ tìm pháp khí cho hắn thì hắn dĩ nhiên rất vui vẻ.

Chương 149: Long vân đại sư

Thổ Hoàng thành... 

Trong mắt các tu sĩ của Thông Thiên Đại Lực, đấy vốn chỉ là một tòa thành nhỏ nằm ở phía Tây Thông Thiên Đại Lục, tuy nhiên Thổ Hoàng thành cũng không phải ở nơi khỉ ho cò gáy gì, nó vẫn là tòa thành được nhiều tu sĩ lui tới.

Thành chủ nơi này tên gọi là Nguyệt Thánh Dạ, hắn là một vị Hóa Thần Viên Mãn tu sĩ, hắn là người có tu vi mạnh nhất trong thành, dưới sự cai quản của hắn thì tất cả người dân tại Thổ Hoàng thành cũng được coi là đầy đủ no ấm. 

Thế lực của Nguyệt Thánh Dạ rất lớn, không có chuyện gì xảy ra trong thành có thể qua được ánh mắt của hắn, ngay cả việc làm của Điền Bá Quang với những người tới từ Long Hạ Thôn cũng không ngoại lệ.

Đối với Nguyệt Thánh Dạ, số vật phẩm mà những người ở Long Hạ thôn đem tới cũng không khiến hắn nổi lên hứng thú động tay động chân, hắn chỉ tò mò không biết bọn người này rốt cục bọn người này rốt cục tới từ nơi đâu mà thôi.

Mặc dù những người này thường xuyên tới Thổ Hoàng thành buôn bán đồ vật, nhưng khi bọn hắn rời đi thì liền biến mất không một giấu vết, mặc dù Nguyệt Thánh Dạ đã cử người đi theo nhiều lần, nhưng lần nào cũng thất bại mà quay về.

Theo truyền thuyết của Thổ Hoàng Thành thì phương hướng mà bọn người Long Hạ thôn đi cũng là phương hướng của khu rừng cấm, theo truyền thuyết thì những người đi tới khu rừng đó tất cả đều không thể trở về, vì thế nơi đó cũng là một cấm địa của Thổ Hoàng Thành.

Đồng thời người thành chủ đời trước cũng cảnh báo rằng:”Không một người nào của Thổ Hoàng Thành được phép gây hại tới những người của Long Hạ thôn, nếu có người trái lệnh thì lập tức đuổi ra khỏi thành.”

Nhưng thành chủ đời trước đã rời chức cũng đã được vài trăm năm rồi, về sau Nguyệt Thánh Dạ mới nhậm chức thành chủ, cho tới bây giờ hắn vẫn tò mò không biết được lời cảnh báo của thành chủ đời trước có ý nghĩa gì, nhưng hắn cũng chẳng muốn đi quản.

Cho tới khi Điền Bá Quang ra tay với những người tới từ Long Hạ thôn thì Nguyệt Thánh Dạ mới nổi lên hứng thú, hắn cũng không ngăn cản Điền Bá Quang mà chỉ im lặng xem xét tình hình, hắn muốn nhìn xem lời cảnh báo của thành chủ đời trước có ý nghĩa như thế nào.

Nhưng cho tới hôm nay, cũng đã trải qua gần một tháng, nhưng cũng chẳng có chuyện gì xảy ra, Nguyệt Thánh Dạ cũng dần quên mất chuyện này, hiện tại hắn đang có một chuyện quan trọng hơn cần phải làm.

Gần đây sắp có một vị Luyện Đan Đại Sư tới Thổ Hoàng Thành thu nhận đồ đệ, tương truyền rằng đây là một vị Luyện Đan sư cấp 5, hắn cũng rất nổi danh trong thế giới tu sĩ, hắn rất tài giỏi, hắn có thể luyện chế đan dược cho Luyện Hư Kì tu sĩ, ngoài ra hắn còn có một vị sư phụ là Luyện Đan Sư cấp 9, chuyên luyện chế đan dược cho Đại Thừa Kì tu sĩ, vì thế mà hắn rất nổi tiếng trong giới tu sĩ.

Cũng chính vì vậy, sau khi Nguyệt Thánh Dạ nhận được tin tức này, hắn liền vứt bỏ chuyện của những người Long Hạ thôn mà tập trung chuẩn bị đón tiếp vị Luyện Đan Đại Sư này.

Ngày hôm nay cũng là ngày mà vị Luyện Đan Đại Sư này tới Thổ Hoàng Thành để thu nhận đồ đệ, tất cả mọi người ở Thổ Hoàng Thành đều đã nhận được thông báo từ rất sớm, mọi người chỉ cần là mộc hệ tu sĩ thì ai cũng có cơ hội để trở thành đệ tử của y.

Nhưng trước đó, bọn hắn phải thông qua vài khảo nghiệm, những khảo nghiệm này được vị Luyện Đan Đại Sư thông báo trước cho Nguyệt Thánh Dạ để hắn sàng lọc trước cho y từ vài ngày trước.

Cho tới hiện tại, chỉ có mười người có thể thông qua tất cả khảo nghiệm của vị Luyện Đan Đại Sư này, hôm nay, mười người sẽ được diện kiến vị Luyện Đan Đại Sư, còn muốn biết ai sẽ được y lựa chọn thì phải xem tạo hóa của mỗi người.

Vị Luyện Đan Đại Sư này có tính cách khá cổ quái, hắn đi tới rất nhiều thành trì để tìm kiếm đệ tử, nhưng mỗi lần thì nghi thức đều khác, có lần thì việc tuyển chọn đệ tử được diễn ra trong im lặng, hắn sẽ tự mình đi tìm những người thông qua khảo nghiệm rồi quan sát bọn hắn, sau vài ngày thì lựa chọn.

Yêu cầu đối với đệ tử của hắn rất cao, vì thế mà tất cả những thành trì hắn đi qua, không có một ai có thể hợp pháp nhãn của hắn, tất cả đều thất bại.

Lần này thì khác với những lần trước, vị Luyện Đan Đại Sư này muốn việc tuyển chọn đệ tử được diễn ra rầm rộ, vì thế hắn bảo Nguyệt Thánh Dạ cho tất cả người dân ở Thổ Hoàng Thành tới quan sát hắn tuyển chọn đệ tử.Ngày hôm nay phần lớn người dân trong thành đều tập trung tới quảng trường, bọn hắn muốn nhìn xem ai sẽ là người được vị Luyện Đan Đại Sư này lựa chọn.

Mặc dù tới trưa thì vị Luyện Đan Đại Sư mới chính thức lựa chọn để tử, nhưng mười người thông qua khảo nghiệm vẫn tới đây từ rất sớm, tập trung đầy đủ đứng giữa quảng trường, bọn hắn cũng tự hiểu đây là một bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời bọn hắn, bọn hắn không thể bởi vì đến trễ mà để lỡ cơ hội này.

Cho tới giữa trưa, thì Nguyệt Thánh Dạ xuất hiện, tất cả mọi người phía dưới ai cũng nôn nóng, bọn hắn ai cũng đoán được vị Luyện Đan Đại Sư sắp xuất hiện rồi, tất cả đều im lặng mà chờ đợi nghe Nguyệt Thánh Dạ nói chuyện.

Nguyệt Thánh Dạ đứng trên đài cao nhìn xuống dưới, hắn ho nhẹ một cái sau đó mang theo vẻ mặt tràn đầy vui vẻ lên tiếng.

-Ta biết rằng, ngày hôm nay mọi người rất nóng lòng để xem vị Luyện Đan Đại Sư sắp tới đây thu nhận đệ tử, ta cũng không muốn làm chậm trễ mọi người, ngay sau đây ta xin phép giới thiệu với mọi người, đây là Long Vân đại sư, hắn cũng chính là nguyên nhân mọi người tới đây.

Nguyệt Thánh Dạ vừa dứt lời, từ bên trong cũng có một vị nam tử trung niên bước ra, hắn mặc một thân pháp y màu trắng đứng trên đài cao, hắn không nói gì mà chỉ mang theo vẻ mặt lạnh nhạt, nhẹ nhàng gật đầu một cái xem như chào hỏi, tất cả mọi người ở phía dưới ai cũng vỗ tay hoan hô như sấm.

Nguyệt Thánh Dạ vui vẻ tươi cười, hắn nhanh chóng đưa tay ra hiệu cho những người phía dưới im lặng, ngay lập tức những người phía dưới cũng theo đó mà im ắng trở lại, sau đó hắn quay lại nhìn Long Vân Đại Sư rồi lên tiếng.

-Xin mời Đại Sư an tọa.

Long Vân Đại Sư cũng không có hành động gì, hắn thở ra một hơi rồi lắc đầu lên tiếng.

-Thật ra, đúng thật là ta sẽ tới đây để thu nhận đệ tử, nhưng hôm nay mọi chuyện đã khác đi, vì thế phiền các ngươi có thể đi về là được rồi.

Câu nói của Long Vân Đại Sư vừa buông xuống, thì tất cả mọi người đều mộng bức, ngay cả Nguyệt Thánh Dạ đứng cạnh bên cũng mang theo vẻ mặt không thể tin được mà nhìn hắn.Một lúc sau Nguyệt Thánh Dạ khuôn mặt đen kịt, hắn có chút khó khăn mà lên tiếng.

-Xin hỏi đại sư, tại sao ngài lại thay đổi quyết định đây? Có phải chúng ta đã làm gì khiến ngài không vui? 

Long Vân Đại Sư lắc đầu, hắn thở dài một hơi rồi mới trả lời.

-Các ngươi không làm gì sai đối với ta, thật sự ta cũng không biết chuyện như thế nào, nhưng trời vừa sáng thì sư phụ ta đã cấm ta tuyệt đối không được nhận đệ tử ở nơi này, nếu ta mà nhận đệ tử thì hắn sẽ trục xuất ta khỏi sư môn, đồng thời còn phế hết tất cả thực lực của ta.

-Vì thế ta chỉ đành phải xin lỗi các ngươi rồi.

Long Vân Đại Sư nói xong, hắn cũng không tiếp tục nán lại mà quay đầu bỏ đi, nhưng đi được một lúc thì hắn lại quay đầu rồi lên tiếng.

-Ta không biết các ngươi đã gây ra chuyện gì, nhưng ngươi cứ trở về ngẫm lại đi, xem thử gần đây các ngươi có đắc tội với người nào hay không.

Long Vân Đại Sư nói xong thì cũng rời đi, tất cả mọi người bên dưới, bọn hắn ai cũng nghe rõ ràng những lời mà Long Vân Đại Sư đã nói và bắt đầu bàn tán xôn xao.

Nguyệt Thánh Dạ cũng hết cách, hắn thở dài một hơi rồi lên tiếng.

-Các ngươi cũng giải tán đi thôi, Long Vân Đại Sư đã nói như vậy rồi, các ngươi có ở lại đây cũng không ích gì.

Nhưng ngay lúc này, từ trên trời có hai nam một nữ, ba người bay tới giữa quãng trường, hai người nam nhân đứng trên một pháp khí trông khá giống một cái nồi, còn người nữ nhân thì đẹp tựa tiên thiên đứng trên một thanh kiếm.

Ba người này chính là ba người bọn Lâm Thanh Phong, từ sáng sớm bọn hắn đã rời đi rồi bay tới Thổ Hoàng Thành, hiện tại bọn hắn liền tới nơi.

Trước khi vào thành thì Lâm Thanh Phong đã thả ra tinh thần lực để quan sát, nhưng hắn lại không cảm nhận được một người nào cả, nhưng tất cả mọi người lại tập trung về giữa thành, vì thế hắn trực tiếp dẫn theo Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ Xung bay tới đây.

Nguyệt Thánh Dạ nhíu mày, trong lòng hắn vẫn còn tức giận bởi vì Long Vân Đại Sư đã bỏ đi, hiện tại ba người bọn Lâm Thanh Phong lại tới đây, vì thế hắn liền nhân cơ hội này mà xả ra hết những bực tức trong lòng, hắn ngẩng đầu lên nhìn ba người rồi lớn tiếng quát to.

-Ba tên cẩu tặc, các ngươi dám vi phạm cấm kị của Thổ Hoàng Thành? Người đâu? Mau tiến lên đánh chết bọn hắn cho ta.

Nguyệt Thánh Dạ vừa dứt lời, thì ngay lập tức có mười đạo bóng người xuất hiện, bọn hắn cũng cưỡi lấy phi kiếm bay tới, dùng pháp thuật tấn công ba người bọn Lâm Thanh Phong.

….Hết Chương 149….

Chương 150: Phiền ngươi trả nợ

Mười người cưỡi pháp khí xông tới khiến ba người bọn Lâm Thanh Phong cũng giật mình, bọn hắn còn chưa kịp nói gì đâu, nhưng Lâm Thanh Phong cùng Nam Cung Mị Ảnh phản ứng rất nhanh, hai người nhanh chóng né tránh pháp thuật từ những người này rồi hạ xuống quảng trường.

Ba người bọn hắn hạ xuống đất, Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ Xung cũng rút kiếm ra sắc mặt hai người có chút nghiêm trọng, chỉ riêng có Lâm Thanh Phong là nét mặt vẫn bình chân như vại, hắn thu cái nồi vào nhẫn trữ vật rồi đứng đó yên tĩnh nhìn về Nguyệt Thánh Dạ.

Mười người trên cao lúc này cũng hạ xuống bao vây ba người, bọn hắn mang theo sắc mặt lạnh lùng mà nhìn ba người. 

Lâm Thanh Phong vẫn như bình thường, hắn vẫn đứng đó nhìn Nguyệt Thánh Dạ rồi mở lời.

-Theo ta đoán, thì ngươi chính là thành chủ đi? Mặc dù bọn ta làm sai, nhưng hình như cách làm của ngươi cũng không phải để dùng đối đãi với người khác đâu?

Nguyệt Thánh Dạ sắc mặt lạnh lùng đánh giá Lâm Thanh Phong, khi nhận ra bọn người Lâm Thanh Phong cao nhất chỉ là Trúc Cơ Viên Mãn thì hắn hừ lạnh một tiếng rồi trả lời.

-Đúng là bình thường không ai dùng cách này để đối đãi người khác, dù cho ngươi có làm sai quy củ cũng như vậy, nhưng hôm nay chỉ trách các ngươi không may, vì thế các ngươi có thể đi chết rồi.

Sắc mặt Lâm Thanh Phong cũng theo đó mà trở nên lạnh lùng, giọng nói của hắn cũng trở nên lạnh nhạt hơn.

-Ta khuyên ngươi một câu, không nên làm như vậy đâu, nếu thật sự làm như vậy thì những tên tay sai của ngươi sẽ chết rất thảm.

Nguyệt Thánh Dạ cũng không thèm nghe vào tai những lời của Lâm Thanh Phong, hắn chỉ lạnh lùng phất tay một cái.

Lúc này thì mười tên tay sai của Nguyệt Thánh Dạ cũng xông tới, bọn hắn mười người, có năm người thuộc cảnh giới Trúc Cơ cùng năm người Kim Đan, vì thế bọn hắn cũng không sợ hãi gì mà ngay lập tức xông lên tấn công ba người bọn Lâm Thanh Phong.

Lâm Thanh Phong nhíu mày một cái, hắn nhìn mười người xông tới rồi xông lên phía trước, Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ Xung cũng theo đó mà xông lên, ngay lúc này Lâm Thanh Phong liền lên tiếng.

-Lệnh Hồ huynh, lão bà, hai người bọn ngươi hãy xử lý ba người cuối cùng bên phải, ba người bọn hắn đều là Trúc Cơ tu sĩ, bảy người còn lại cứ để ta.

Nghe được lời Lâm Thanh Phong nói, Lệnh Hồ Xung cùng Nam Cung Mị Ảnh cũng không phàn nàn gì, hai người đồng thời xông tới ba người mà Lâm Thanh Phong đã chỉ định.

Mười người bên kia cũng nghe được lời nói của Lâm Thanh Phong, bọn hắn không nói gì với nhau, nhưng vẫn tách ra theo lời Lâm Thanh Phong nói, bọn hắn không tin rằng một mình Lâm Thanh Phong có thể xử lý bảy người, trong đó có năm Kim Đan kì.

Bọn hắn muốn nhìn xem, Lâm Thanh Phong sẽ làm như thế nào để đánh bại một lúc bảy người đây.

Lâm Thanh Phong cũng không nhiều lời, bàn tay hắn ngay lập tức xuất hiện một viên cầu Rasengan nhỏ, hắn cầm Rasengan trong tay xông tới bảy người trước mặt.

Về phía bên kia, Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ Xung cũng nhanh chóng chia nhau ra, Nam Cung Mị Ảnh giải quyết hai tên Trúc Cơ, còn Lệnh Hồ Xung thì giải quyết một tên.

Lâm Thanh Phong không chần chờ gì, hắn xông tới bảy tên trước mặt, cánh tay cầm Rasengan nhanh chóng lướt qua người bọn hắn.

Động tác của Lâm Thanh Phong trong mắt của bảy tên trước mặt đột nhiên trở nên nhanh nhẹn, nhanh tới mức mà bọn hắn không kịp phản ứng, chỉ trong vài hơi thở sau đó, trên người của bảy người đều xuất hiện vết thương, có người trên người xuất hiện một cái động lớn giữa ngực, có người thì cụt tay cụt chân.

Chỉ trong vài hơi thở sau đó, cả bảy người bọn hắn liền gục xuống, hai tên Trúc Cơ kì thì chết ngay lập tức, năm tên Kim Đan còn sống thì nằm lăn ra đất kêu rên.

Diễn biến này ngay lập tức khiến toàn trường giật mình, Nguyệt Thánh Dạ cũng mở to hai mắt đánh giá lại Lâm Thanh Phong.

Về phía bên kia, năm người đang đánh nhau cũng để ý tới bên này, ba tên Trúc Cơ kì cùng Lệnh Hồ Xung đều trợn hai mắt lên, chỉ riêng Nam Cung Mị Ảnh là không có gì bất ngờ, nàng chỉ liếc sơ qua một cái rồi lại tiếp tục trận chiến.Hai tên Trúc Cơ kì trước mặt Nam Cung Mị Ảnh khổ rồi, bọn hắn vẫn đang thất thần vì diễn biến bên phía Lâm Thanh Phong, vì thế bọn hắn đã mất cảnh giác, ngay lập tức hai cánh tay của bọn hắn liền bị Nam Cung Mị Ảnh chém đứt, hai người bọn hắn cũng nhanh chóng chảy ra mồ hôi lạnh, sau đó quỳ xuống đất kêu than.

Lệnh Hồ Xung cùng tên Trúc Cơ kì còn lại cũng giật mình, hai bọn hắn cũng nhận ra là mình đã mất cảnh giác, vì thế cả hai đều nhanh chóng lùi ra phía sau, cách nhau một khoảng cách xa.

Tên Trúc Cơ kì còn lại, chiến ý của hắn cũng nhanh chóng bị dập tắt, đầu hắn chảy đầy mồ hôi, hai tay cầm vũ khí cũng bắt đầu run rẩy, lần này hắn thật sự sợ hãi rồi, hắn không ngờ được chín người kia lại bị giải quyết nhanh như vậy, nhưng dù vậy hắn vẫn đứng đó mà không dám rút lui.

Lâm Thanh Phong sau khi giải quyết xong bảy tên, hắn cũng không để ý bên phía Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ Xung, hắn vẫn mang theo sắc mặt lạnh nhạt mà nhìn về Nguyệt Thánh Dạ.

Nguyệt Thánh Dạ cau mày, lần này hắn thực sự tức giận, Long Vân Đại Sư thì không nói, nhưng chỉ là một tên Trúc Cơ kì mà cũng dám chọc tức hắn, hắn lạnh lùng mà lên tiếng.

-Tiểu tử, ta cho ngươi một cơ hội, hiện tại ngươi có thể tự sát, đừng khiến ta phải ra tay, bằng không lúc đó ngươi muốn sống cũng không được, mà muốn chết cũng không xong.

Đối với lời này của Nguyệt Thánh Dạ, Lâm Thanh Phong cũng không để tâm, một tên Hóa Thần Viên Mãn đứng trước mặt hắn la hét muốn giết hắn? Đây là ngại sống không lâu hay sao?

Lâm Thanh Phong cũng lười nói với Nguyệt Thánh Dạ, hắn xoay người đi tới gần Nam Cung Mị Ảnh rồi ân cần hỏi.

-Lão bà, ngươi không có chuyện chứ?

Nam Cung Mị Ảnh mỉm cười lắc đầu, nàng dĩ nhiên là không có chuyện gì, nàng còn chưa sử dụng hết sức đâu.

Lệnh Hồ Xung cũng nhanh chóng chạy tới, hắn thở dài một cái rồi lên tiếng.

-Hai người a, kẻ địch trước mặt còn đang nhìn chúng ta đây, hai người hiện tại thả thức ăn cho chó, thật sự thích hợp sao?

Lâm Thanh Phong mỉm cười lắc đầu một cái, nói đùa cái gì? Hiện tại tên trước mặt vẫn còn đứng đó là tốt lắm rồi, Lâm Thanh Phong mặc dù thả thức ăn cho chó, nhưng hắn vẫn tản ra tinh thần lực để quan sát động tĩnh của Nguyệt Thánh Dạ, chỉ cần Nguyệt Thánh Dạ có hành động khác thường thì hắn sẽ được thưởng thức một phát RasenShuriken ngay.
Nhưng hiện tại Nguyệt Thánh Dạ cũng không có hành động gì khác, vì thế Lâm Thanh Phong vẫn không ra tay, hắn cố tình thả thức ăn cho chó để xem thử Nguyệt Thánh Dạ có hành động gì.

Nguyệt Thánh Dạ sắc mặt đen kịt, hành động của Lâm Thanh Phong hiện tại là trần trụi khiêu khích hắn, sát khí của hắn nổi lên nhưng bởi vì bản thân là một thành chủ, nơi đây còn có nhiều dân chúng như vậy, hắn phải giữ thể diện trước mặt dân chúng, hắn hít vào một hơi để đè nén sát khí của mình sau đó lạnh giọng lên tiếng.

-Tiểu tử, các ngươi là ai? Tại sao lại tới đây. 

Lâm Thanh Phong nở nụ cười lạnh nhìn Nguyệt Thánh Dạ, hắn biết Nguyệt Thánh Dạ cũng không dễ nói chuyện như vậy đâu, nhưng nếu Nguyệt Thánh Dạ đã hỏi thì hắn cũng không từ chối trả lời.

-Ta là Lâm Thanh Phong, còn đây là lão bà ta Nam Cung Mị Ảnh cùng Lệnh Hồ huynh đệ Lệnh Hồ Xung, sao vậy? Ta còn tưởng ngươi sẽ tức giận rồi xông tới đây, tại sao ngươi lại hỏi chúng ta những vấn đề này?

Nguyệt Thánh Dạ cũng nở nụ cười lạnh, hắn vẫn mang theo một giọng lạnh nhạt mà trả lời.

-Lâm tiểu hữu, ngươi vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta đâu, tại sao các ngươi lại tới đây?

Lâm Thanh Phong vẫn mang theo vẻ mặt lạnh tanh, giọng nói cũng lạnh lẽo trả lời.

-Cũng không có chuyện gì lớn, thật ra bọn ta muốn tới đây tìm người giải quyết vài chuyện, nhưng cũng do không biết gì về nơi này, còn người dân bên ngoài đều không có ai, vì thế chúng ta mới tới đây.

-Mặc dù bọn ta có thể dùng một cách thức khác yên lặng hơn, nhưng do thời gian quá gấp rút vì thế chúng ta đành bay thẳng tới đây.

Nguyệt Thánh Dạ ánh mắt ngày càng lạnh lẽo, hắn hừ một tiếng rồi tiếp tục hỏi.

-Như vậy ngươi muốn làm gì đâu?

Lâm Thanh Phong lúc này mới xoay một vòng nhìn tất cả mọi người đang có mặt tại quảng trường, sau đó hắn mới trả lời.

-Cũng không có việc gì lớn, chỉ là ta muốn tính toán một ít sổ sách với Điền gia, không biết hiện tại Điền gia có còn ở đây không?

Nguyệt Thánh Dạ im lặng, hắn đưa ánh mắt lạnh lùng mà liếc nhìn về khu vực chỗ ngồi của Điền gia, nhìn ánh mắt của Nguyệt Thánh Dạ, Lâm Thanh Phong cũng xoay người về phía đó, sau đó hắn nở nụ cười rồi nói.

-Như vậy, các người là người Điền gia a?

Điền Bá Quang là một nam tử trung niên, hôm nay là ngày mà Long Vân Đại Sư thu đồ, vì thế hắn cũng đích thân đến tham dự, hiện tại hắn đang ngồi ở hàng ghế thứ nhất của khu vực dành riêng cho Điền gia, hắn không biết vì sao chuyện này lại có liên quan tới Điền gia, nhưng Lâm Thanh Phong từ lúc xuất hiện cũng không khiến ai thấy hảo cảm, nên hắn lạnh giọng trả lời.

-Đúng, ta là Điền Bá Quang, gia chủ Điền gia, ngươi muốn tìm Điền gia là có chuyện gì?

Nghe được câu trả lời của Điền Bá Quang, Lâm Thanh Phong liền nở nụ cười gật đầu rồi trả lời.

-Khoảng một tháng trước, Điền gia các ngươi có mua một ít hàng hóa của chúng ta, đồng thời cũng mua luôn đoàn người của chúng ta, nhưng Điền gia các ngươi vẫn chưa trả tiền, vì thế hiện tại chúng ta tới đây để đòi nợ, phiền phức ngươi trả nợ.

….Hết Chương 150….

Chương 151: Ngươi là người tốt

Câu nói của Lâm Thanh Phong giống như một quả boom phát nổ khiến tất cả mọi người xung quanh đều kinh ngạc.

Điền gia là ai? Điền gia là một gia tộc lớn tiền trong nhà bọn hắn còn đếm không hết, bọn hắn làm sao có thể đi quỵt nợ đây? Nhưng Lâm Thanh Phong cũng không giống là đang nói dối, sẽ không ai vô duyên vô cớ đi chọc Điền gia cả, vì thế những người dân trong thành bắt đầu nghị luận sôi nổi lên.

Điền Bá Quang sắc mặt trầm như nước, hắn hừ lạnh một tiếng rồi đáp lời. 

-Không thể nào, Điền gia ta mặc dù không phải giàu nhất Thổ Hoàng Thành, nhưng cũng không tới mức mua đồ mà không trả tiền, tiểu tử là ai sai ngươi tới bôi nhọ danh dự của Điền gia?

Nhưng đáp lại hắn chỉ có cái lắc đầu của Lâm Thanh Phong, Lâm Thanh Phong lắc đầu thở ra một hơi lên tiếng.

-Ta nói không sai đâu, khoảng một tháng trước Điền gia các ngươi đã mua một số hàng hóa của bọn ta, đồng thời còn “thu mua” luôn tất cả người của bọn ta nữa, ngươi hãy ngẫm lại đi.

Điền Bá Quang trầm ngâm suy nghĩ một chút, những ngày gần đây hắn cũng chỉ mãi suy nghĩ về chuyện của Long Vân Đại Sư mà thôi, chuyện của một tháng trước đã sớm bị hắn vứt sau đầu rồi, hiện tại Lâm Thanh Phong nhắc lại mới khiến hắn phải suy nghĩ.

Một lúc sau, Điền Bá Quang giống như đã suy nghĩ được chuyện gì, vẻ mặt hắn tràn đầy sát khí mà nhìn Lâm Thanh Phong sau đó lại lên tiếng hỏi.

-Ngươi là người của Long Hạ thôn?

Lâm Thanh Phong nở nụ cười, hắn vỗ tay vài cái rồi gật đầu đáp lời.

-Chúc mừng, ngươi đã đoán đúng rồi, nhưng rất tiếc không có thưởng.

Chuyện Điền Bá Quang cho người ra tay với đoàn người của Long Hạ thôn thì chỉ có những thế lực lớn trong thành biết, nhưng bọn hắn cũng chỉ im lặng mà theo dõi kì biến mà thôi, không ai có hứng thú nhảy ra tranh đoạt nơi này, theo sự xuất hiện của Lâm Thanh Phong thì toàn thành đều biết cả rồi, vì thế Điền Bá Quang cũng không cần thiết phải dấu diếm nữa, hắn cười lạnh một cái rồi nói.

-Như vậy, không biết các ngươi muốn bọn ta phải trả bao nhiêu tiền đây?

Lâm Thanh Phong cũng mỉm cười, hắn bấm ngón tay tính toán một chút, sau đó trả lời.

-Cũng không cần nhiều lắm đâu, lúc trước Điền gia các ngươi đã mua tổng cộng hết 90% thanh niên trai tráng của thôn chúng ta, đồng thời còn số hàng hóa đó, ta tính đi tính lại thì các ngươi chỉ cần đưa ra 50% tài sản của Điền gia là được.

Lời của Lâm Thanh Phong vừa dứt, thì đừng nói tới người của Điền gia, tất cả mọi người xung quanh ngoại trừ Nam Cung Mị Ảnh ra thì ai cũng mộng bức.

Điền Bá Quang có chút giận quá hóa cười, hắn lắc đầu một cái rồi lại hỏi.

-Có phải ngươi tính sai a? Ngươi biết 50% tài sản Điền gia là bao nhiêu sao?

Nghe xong lời này Lâm Thanh Phong lại bấm ngón tay suy nghĩ tính toán một chút, sau đó hắn gãi đầu tỏ vẻ có chút ngượng ngùng, hắn ho nhẹ một cái để giấu đi sự xấu hổ của mình.

-Không đúng, thật ngại quá, là ta tính sai rồi, ngươi thật sự là một người tốt a.

Mọi người xung quanh lúc này mới thở ra một hơi, lúc này mới đúng chứ, Điền gia là một gia tộc cỡ Trung của Thổ Hoàng thành, tài sản của bọn hắn tuy không thuộc hàng “phú khả địch quốc” nhưng cũng không ít đâu, 50% tài sản của bọn hắn rất nhiều a.Ngay lúc này, Lâm Thanh Phong lại tiếp tục giơ lên 8 ngón tay, sau đó hắn lại nói tiếp.

-Tất cả là 80%, nhưng ngươi là người tốt, vì thế ta chiết khấu cho ngươi 10% chỉ lấy 70% thôi.

Toàn trường lại thêm một lần nữa mộng bức, bọn hắn vừa nghe cái gì? 80%? Đã vậy còn chiết khấu 10% chỉ lấy 70%? Không cần ai nói thì tất cả mọi người đều có chung suy nghĩ “Tên này điên rồi”.

Điền Bá Quang giận tối mặt, khuôn mặt hắn đen kịt, hai mắt tràn đầy sát khí nhìn Lâm thanh Phong mà không nói một lời nào.

Chờ đợi một lúc lâu vẫn không thấy Điền Bá Quang trả lời, Lâm Thanh Phong trong lòng thầm nở nụ cười, nhưng bên ngoài hắn lại giả vờ tỏ vẻ ngạc nhiên rồi tiếp tục nói.

-Sao vậy? Các ngươi không nhận chiết khấu sao? Các ngươi thật sự rất giàu a, thôi thì ta cứ lấy 80% là được rồi, phiền phức các ngươi trả cho ta, thời gian của ta không có nhiều đâu.

Điền Bá Quang trên trán cũng nổi gân xanh, hắn hít vào một hơi rồi cũng không tiếp tục để ý tới Lâm Thanh Phong, hiện tại trong mắt của mọi người ở đây, Lâm Thanh Phong là một tên điên đúng nghĩa, nói chuyện với hắn thôi thì cứ nói chuyện với đầu gối còn tốt hơn.

Điền Bá Quang đứng dậy chắp tay với Nguyệt Thánh Dạ.

-Nguyệt thành chủ, hôm nay Long Vân Đại Sư đã nói như vậy rồi, hiện tại ở đây cũng không có chuyện gì khác, xin thành chủ hãy cho phép mọi người ra về.

Nguyệt Thánh Dạ suy nghĩ một chút, hắn muốn xử lý ba tên trước mặt nhưng cũng không tiện ra tay trước cái nhìn của nhiều người như vậy vì thế hắn gật đầu đồng ý, hắn phất tay một cái rồi lên tiếng.

-Được rồi, mọi người cũng nên giải tán, ở đây cũng chẳng còn chuyện gì nữa đâu.

Tất cả mọi người ai cũng gật đầu, bọn hắn cũng theo đó mà tản ra, ai cũng không thèm để ý tới Lâm Thanh Phong nữa, bọn hắn đều nghĩ Lâm Thanh Phong là một thằng điên, người bình thường đâu ai để ý tới thằng điên nói gì?Ba người bọn Lâm Thanh Phong vẫn đứng đó xem xét hành động của mọi người xung quanh, nhìn mọi người bắt đầu rời đi Lệnh Hồ Xung có chút xoắn xuýt, hắn gãi đầu một cái rồi nói nhỏ với Lâm Thanh Phong.

-Lâm huynh, bọn hắn đã bắt đầu rời đi rồi, chúng ta tiếp theo phải làm thế nào?

Lâm Thanh Phong nhếch miệng cười khẩy một cái, hắn cũng không trả lời Lệnh Hồ Xung, phản ứng này của mọi người xung quanh là rất bình thường, nếu là hắn thì hắn cũng sẽ làm như vậy thôi, tinh thần lực của hắn trước đó đã dò xét toàn bộ quảng trường, nơi đây cũng chỉ có hai cửa ra vào thôi, hắn làm vậy để người dân nhanh chóng ra về trước, bởi vì hành động sắp tới của hắn khá lớn, hắn không muốn có nhiều người vô tội bị ảnh hưởng. 

Một lúc sau, khi dân thường đã ra về hết, Điền Bá Quang mới đứng dậy dẫn theo đoàn người Điền gia ra về, Lâm Thanh Phong cũng không có nhiều hành động, hắn chỉ đưa cánh tay lên ngang ngực, một viên RasenShuriken nhỏ đang xoay tròn trên tay hắn, nhưng ngay lập tức hắn lại thu tay về, cũng không ai nhận ra trên tay hắn đang có một viên RasenShuriken, sau đó hắn lại lên tiếng.

-Điền Bá Quang đúng không? Ngươi vẫn còn chưa nói cho ta biết, cho tới khi nào ngươi mới trả tiền cho chúng ta đây?

Điền Bá Quang hừ lạnh một tiếng, sau đó hắn liền nở nụ cười rồi lên tiếng.

-Tiểu tử, hiện tại bản thân của ngươi còn lo không xong đâu, ngươi cũng đừng lo nghĩ tới việc đòi tiền của Điền gia ta nữa.

Lâm Thanh Phong lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên, hắn có chút hứng thú mà nhìn Điền Bá Quang, chờ đợi Điền Bá Quang giải thích.

Điền Bá Quang cũng không nói nhiều với Lâm Thanh Phong, hắn chắp tay hướng về phía Nguyệt Thánh Dạ rồi nói.

-Nguyệt thành chủ, ta nhường tên tiểu tử này lại cho ngài, vài ngày nữa ta sẽ mang theo lễ vật sang phủ thành chủ để bái phỏng.

Nguyệt Thánh Dạ nở nụ cười, hắn phất tay với Điền Bá Quang một cái, sau đó hắn đứng dậy nhìn Lâm Thanh Phong với ánh mắt tràn đầy sát khí, hắn hằn giọng.

-Tiểu tử, ngươi đã “thu mua” nhiều thủ hạ của ta như vậy, hiện tại ngươi cũng nên trả tiền rồi chứ?

Lâm Thanh Phong cũng không có gì ngạc nhiên, Nguyệt Thánh Dạ ngay từ đầu đã muốn giết hắn rồi, nhưng lúc đó có nhiều người như vậy nên Nguyệt Thánh Dạ vẫn không có cơ hội ra tay thôi, hiện tại ngoài những gia tộc lớn của Thổ Hoàng thành ra thì nơi này cũng chẳng còn thường dân, vì thế Nguyệt Thánh Dạ cũng không có gì cố kỵ cả.

Bao nhiêu đây cũng đủ để thể hiện một điều, Nguyệt Thánh Dạ tuy độc ác, nhưng hắn vẫn làm tròn chức trách của một thành chủ, không muốn liên lụy cho người dân vô tội, mặc dù vẫn có một ít tâm tư, nhưng Lâm Thanh Phong rất đồng tình với hắn ở điểm này.

Lâm Thanh Phong thở ra một hơi, hắn đưa ánh mắt có chút thương tiếc nhìn Nguyệt Thánh Dạ sau đó lên tiếng.

-Ngươi là một thành chủ làm tận chức trách của mình, mặc dù vẫn có một chút tâm tư, nhưng ngươi vẫn lo lắng cho người dân vô tội, rất ít ai làm được như ngươi, nên ta không muốn giết ngươi đâu, ngươi cứ ở yên đó mới tốt, còn bằng không thì phải tùy vào vận số của ngươi.

Đây cũng không phải là Lâm Thanh Phong nói đùa, nếu Nguyệt Thánh Dạ thật sự ra tay thì viên RasenShuriken trên tay của Lâm Thanh Phong cũng không ăn chay, tuy rằng đây chỉ là một viên nhỏ nhưng nó cũng đủ để Nguyệt Thánh Dạ ăn một chầu, sống chết không biết.

Nguyệt Thánh Dạ cũng không để ý tới lời nói của Lâm Thanh Phong, Lâm Thanh Phong nói vậy chỉ khiến hắn cảm thấy là hắn bị coi thường, hắn càng muốn giết Lâm Thanh Phong hơn thôi, hắn hằng giọng một cái.

-Một con kiến hôi Trúc Cơ Viên Mãn mà cũng dám nói những lời như vậy trước mặt ta, ngươi có thể đi chết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau