HẠ LƯU VÔ SỈ THÔNG THIÊN LỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hạ lưu vô sỉ thông thiên lộ - Chương 131 - Chương 135

Chương 132: Khôi phục

Lâm Thanh Phong nụ cười cứng đờ trên mặt, hắn có chút lúng túng gãi đầu sau đó lại trả lời.

-Như vậy, ta gọi ngài là Quang Minh thúc đi, còn ngài cứ gọi ta là tiểu Phong là được.

Gia Cát Quang Minh gật đầu rồi lên tiếng.

-Gọi ta là Quang Minh thúc cũng được, hiện tại ngươi vẫn còn bị thương rất nặng, ngươi cứ để Uyển nhi bắt mạch cho ngươi, còn ta sẽ ra ngoài nấu cho ngươi một ít cháo.

Gia Cát Quang Minh nói xong liền đi ra ngoài, Lâm Thanh Phong cũng chỉ kịp lên tiếng.

-Như vậy thì tạ ơn Quang Minh thúc rồi.

Gia Cát Quang Minh đã đi mất, chỉ để lại Gia Cát Tư Uyển cùng Lâm Thanh Phong.

Lâm Thanh Phong nở nụ cười nhìn nàng, hắn từ từ đưa cánh tay ra rồi lên tiếng.

-Phiền muội xem xét thương thế hộ ta, nhưng lần này cũng đừng hất tay ta xuống nhé, thật sự rất đau đấy.

Gia Cát Tư Uyển đỏ mặt, nàng lè lưỡi với Lâm Thanh Phong một cái rồi trả lời.

-Ai bảo Phong ca tỉnh lại mà không cho ta biết, làm ta giật mình, ca bị như vậy là đáng đời.

Lần này Gia Cát Tư Uyển cũng không hất cánh tay của Lâm Thanh Phong xuống, nàng từ từ cẩn thận nghiêm túc bắt mạch cho hắn.

Một lúc sau, nàng vui vẻ nở nụ cười rồi lên tiếng.

-Oa, tốc độ hồi phục thương thế của Phong ca thật nhanh nha, từ lúc tỷ tỷ mang ca về đây thì ca cũng tới mức sắp chết rồi.

-Người bình thường có lẽ cũng cần vài tháng hoặc thậm chí vĩnh viễn cũng không thể nào hồi phục, nhưng ca chỉ cần có hai ngày, tốc độ hồi phục của ca thật sự ghê gớm á.

Lâm Thanh Phong cũng không giải thích gì, hắn chỉ nở nụ cười nhìn về Gia Cát Tư Uyển, ngay từ đầu hắn không cảm nhận được trên người nàng cùng Gia Cát Quang Minh chút linh khí ba động nào, vì thế hắn xác định bọn họ chỉ là người bình thường, hắn không muốn bọn họ biết về Tu sĩ.

Gia Cát Tư Uyển vẫn ngây ngô, nàng không để ý tới biểu hiện của Lâm Thanh Phong và tiếp tục nói.

-Về nội thương của Phong ca thì cơ bản đã hoàn toàn lành lặn, nhưng trên cơ thể ca vẫn có nhiều đoạn xương bị đứt gãy, muội không chắc là bao lâu nhưng với tốc độ khôi phục của ca thì muội tin chắc sẽ rất nhanh, ca sẽ lành lặn hoàn toàn.

Lâm Thanh Phong gật đầu nở nụ cười với nàng, sau đó hắn lại lên tiếng hỏi.

-Uyển nhi thật sự rất giỏi a, chỉ mới bằng này tuổi mà đã tinh thông y thuật rồi, về sau người nào có thể lấy được muội thì chắc chắn hắn rất có phúc.

Gia Cát Tư Uyển đỏ mặt, khi được Lâm Thanh Phong khen, nàng cảm thấy rất thích thú, nhưng một phần trong nàng lại ngại ngùng, nàng nhanh chóng hất tay rồi trả lời.

-Đừng nói vậy, muội không có giỏi gì đâu, muội còn rất nhiều thứ phải học đây, tỷ tỷ mới thật sự giỏi cơ.

Với lời nói của nàng, Lâm Thanh Phong lắc đầu phản bác.

-Không, muội cũng đừng coi thường chính mình như vậy, muội từng này tuổi mà được như vậy là rất giỏi rồi, nhiều người ngang tuổi muội vẫn không bằng đâu.

Gia Cát Tư Uyển lúc này cũng không muốn nói gì nữa, nàng chỉ ưỡn ngực cười hắc hắc, đúng như Lâm Thanh Phong đã nói, nàng cũng rất tự hào về chính mình trong khoản chữa bệnh, những tiểu hài tử xung quanh đây thậm chí là những học đồ của Gia Cát Quang Minh đúng là không ai có thể giỏi như nàng trong khoản này.Nhìn nàng vui vẻ, Lâm Thanh Phong cũng nở nụ cười, sau đó hắn lại tiếp tục hỏi.

-Muội có biết hiện tại chúng ta đang ở đâu không?

Nghe câu hỏi này của Lâm Thanh Phong, Gia Cát Tư Uyển ngay lập tức gật đầu rồi trả lời.

-Biết, hiện tại chúng ta đang ở nhà của muội á.
Lâm Thanh Phong vẻ mặt cứng đờ, hắn chỉ đành cười khổ rồi hỏi lại.

-Không phải, ý của ta muốn hỏi là khu vực này thuộc nơi nào của Thông Thiên Đại Lục cơ.

Gia Cát Tư Uyển gật đầu, nàng trầm ngâm suy nghĩ một chút rồi mới trả lời.

-Theo như lời phụ thân đã nói, thì chúng ta đang ở Long Hạ thôn thuộc phía Tây của Thông Thiên Đại Lục, còn vị trí chính xác là ở nơi nào thì muội cũng không biết, vì từ trước tới giờ muội vẫn chưa từng ra ngoài.

Lâm Thanh Phong gật đầu, hắn suy nghĩ một chút rồi lại hỏi.

-Như vậy gần đây có ngọn núi nào, hay có tòa thành nào sao?

Gia Cát Tư Uyển gật đầu, nàng chỉ tay về một hướng rồi trả lời.

-Ở phía đó chỉ có một ngọn núi, mọi người trong thôn đều gọi là Long Hạ Sơn, mọi người thường lên núi để săn bắn, về sau mới tập trung thành một thôn nhỏ ở đây, vì thế tên của thôn được đặt theo tên ngọn núi đó.

-Còn về thành thị, thì đúng là có một tòa thành được gọi là Thổ Hoàng Thành, nhưng khoảng cách rất xa, khoảng 2-3 tháng người dân trong thôn đều chuẩn bị một ít đồ đạc rồi đem vào Thồ Hoàng Thành để bán.

-Vài ngày trước, đáng ra tỷ tỷ đã cùng bọn hắn tiến về Thổ Hoàng Thành, nhưng giữa đường thì lại tìm thấy Phong ca, vì thế tỷ tỷ đã đưa phong ca trở lại đây, còn những người khác thì tiếp tục lên đường.

Lâm Thanh Phong suy nghĩ một chút rồi gật đầu lên tiếng.

-Như vậy ta thật sự phải cảm ơn tỷ tỷ của muội rồi.

Lúc này Gia Cát Quang Minh cũng trở lại, tay hắn cầm theo một chén cháo nóng, hắn đưa cho Gia Cát Tư Uyển rồi lên tiếng.

-Uyển nhi, con hãy giúp tiểu Phong ăn cháo, còn ta sẽ ra ngoài phụ giúp tỷ tỷ con một chút, hiện tại cũng đã gần tối, cũng không thể để nàng ở bên ngoài lao lực như vậy.

Gia Cát Tư Uyển tiếp nhận chén cháo, nàng vui vẻ gật đầu với Gia Cát Quang Minh, Lâm Thanh Phong cũng lên tiếng tạ ơn.

-Đa tạ Quang Minh thúc rồi.

Gia Cát Quang Minh cũng không nói gì, hắn nở nụ cười gật đầu rồi bước ra ngoài.

Lâm Thanh Phong được Gia Cát Tư Uyển đút cháo, hắn cảm thấy có chút khoái chí, lần đầu tiên hắn được tiểu loli xinh đẹp đút cháo, bảo sao không khoái chí đây?Sau khi ăn xong chén cháo, Lâm Thanh Phong mới tiếp tục hỏi.

-Cả nhà muội đều hành nghề y kiếm sống hay sao?

Gia Cát Tư Uyển lúc này đang chuẩn bị thu dọn chén, nhưng nàng vẫn trả lời hắn.

-Không, chỉ có muội cùng phụ thân mới học y thôi, còn tỷ tỷ vì sức khỏe khá tốt nên nàng cùng những thanh niên trong thôn thường lên núi săn bắn.

Lâm Thanh Phong gật đầu, sau đó hắn cũng không hỏi gì nữa, Gia Cát Tư Uyển cũng đem chén cháo ra ngoài.

Lâm Thanh Phong nằm một mình trong phòng, hắn suy nghĩ một chút rồi lại bắt đầu vận chuyển Linh Lực để trị thương.

Hắn cẩn thận kiểm tra toàn bộ cơ thể, cũng giống như lời Gia Cát Tư Uyển đã nói, nội thương của hắn căn bản là đã hoàn toàn bình phục, ngoại trừ một ít xương gãy còn chờ hồi phục thì cũng chẳng còn gì khác phải lo lắng.

Nếu hắn chỉ dựa vào tốc độ hồi phục của thân thể, thì những chỗ xương gãy này phải cần thêm vài tuần để khôi phục hoàn toàn, nhưng nếu hắn vận dụng Linh Lực thì hắn tin chắc chỉ cần tới sáng mai thì cơ thể của hắn sẽ hoàn toàn khôi phục.

Lúc này Lâm Thanh Phong mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, hắn lại tiếp tục đưa tinh thần lực vào nhẫn trữ vật để xem xét.

Tất cả đồ đạc trong nhẫn trữ vật vẫn còn ở đây không thiếu thứ gì, ngoại trừ Vô Tự Thần Thư, điều này làm hắn lo lắng, nếu Vô Tự Thần Thư biến mất, thì bọn người Nam Cung Mị Ảnh sẽ như thế nào đây?

Nhưng cũng đúng lúc hắn suy nghĩ về Vô Tự Thần Thư, thì ở giữa mi tâm của hắn lại phát ra ánh sáng, sau đó Vô Tự Thần Thư xuất hiện.

Vô Tự Thần Thư vẫn mang một màu đen tuyền, phiêu phù trước mặt hắn, mặc dù Lâm Thanh Phong không hiểu ra sao, nhưng hiện tại Vô Tự Thần Thư xuất hiện thì hắn cũng yên tâm.

Sắc trời phía ngoài cũng đã tối, Lâm Thanh Phong cũng không còn gì khác để làm, hắn chỉ im lặng vận dụng Linh Lực chữa trị những chỗ xương gãy trên cơ thể.

……

Trời vừa sáng, Lâm Thanh Phong cũng nhanh chóng mở mắt, hắn dùng cả đêm để trị thương nên hiện tại cơ thể đã hoàn toàn khôi phục, hắn đứng dậy bước xuống giường sau đó thử vận động nhẹ một chút, cảm thấy cơ thể không còn đau nhức, lúc này hắn gật đầu rồi lẩm bẩm.

-Thật tốt, đã hoàn toàn khôi phục rồi.

Lâm Thanh Phong hít vào một hơi thật sâu, sau đó lại thở ra, hắn cảm thấy thật sự nhẹ nhõm, nhìn lại toàn thân quấn đầy băng vải của mình, hắn gãi đầu một cái rồi tiếp tục lẩm bẩm.

-Cũng nên đi tắm một cái, cơ thể toàn mùi thuốc thật sự rất khó chịu a.

Nói là làm, Lâm Thanh Phong bước ra khỏi phòng, hắn xem xét xung quanh một chút rồi tìm đường tới phòng tắm, cũng vì hôm qua trong lúc trị thương hắn cũng đã dùng tinh thần lực dò xét toàn bộ căn nhà của Gia Cát Tư Uyển.

Bởi vì căn nhà không lớn lắm, vì thế tinh thần lực của hắn dễ dàng bao phủ toàn bộ căn nhà, hiện tại mọi ngóc ngách trong nhà đều nằm trong đầu hắn, vì thế hắn chỉ cần đi tới phòng tắm là được.

Lâm Thanh Phong bước tới trước của phòng tắm, hiện tại trời vừa tờ mờ sáng, trong nhà lại không có đèn nhưng với ánh mắt của tu sĩ hắn vẫn dễ dàng nhìn thấy xung quanh.

Hắn đưa tay mở cửa phòng tắm, đập vào mắt hắn là một thân thể cao lớn của một người nam tử, nhưng vì Lâm Thanh Phong chỉ nhìn thấy sau lưng nên hắn cũng không biết đó là ai, hắn gãi đầu suy nghĩ một chút rồi lên tiếng.

-Quang Minh thúc dậy thật sớm a.

Giọng nói của hắn làm người trước mặt giật mình, hắn quay lại phía sau để nhìn Lâm Thanh Phong.

Khi người trước mặt quay đầu lại, thì Lâm Thanh Phong cũng nhìn rõ ràng, đó không phải là khuôn mặt của Gia Cát Quang Minh, đó là khuôn mặt của một… nử tử.

Bầu không khí ngay lập tức trở nên trầm mặc.

…..Hết Chương 132….

Chương 133: Giả ngu

Đầu não Lâm Thanh Phong cấp tốc vận chuyển, không cần ai nói thì hắn cũng biết người trước mặt không phải Gia Cát Minh Quang rồi, càng không phải là Gia Cát Tư Uyển.

Trong nhà này ngoài Lâm Thanh Phong thì chỉ có ba người, như vậy người trước mắt cũng không ai khác, mà đó chính là tỷ tỷ của Gia Cát Tư Uyển.

Hiện tại đầu óc của Lâm Thanh Phong đang vận chuyển với vận tốc tối đa, hắn nhìn xung quanh phòng tắm, bởi vì không có đèn nên xung quanh tối om, với thị lực của hắn thì vẫn nhìn rõ ràng, nhưng với thị lực của người bình thường thì không thể nào.

Vì thế hắn quyết định…giả ngu, coi như là hắn chưa thấy gì.

Kể ra thì chậm, nhưng thật sự thì Lâm Thanh Phong phản ứng rất nhanh, hắn vẫn mang theo vẻ mặt “bình chân như vại” mà lên tiếng.

-Minh Quang thúc, thân thể ta đã khôi phục, vì thế ta muốn tắm một chút, khi nào thúc tắm xong thì hãy tới phòng ta gõ cửa nhé, ta sẽ trở về đợi thúc.

Lâm Thanh Phong nói xong thì hắn lập tức đóng cửa phòng tắm lại rồi quay đầu đi ngay, mặc dù giọng nói của hắn bình thản nhưng hiện tại tim của hắn cũng muốn nhảy lên tới cổ họng rồi, hắn vẫn biết rõ câu nói “chậm sẽ sinh biến” vì thế hắn quyết định rời đi ngay và luôn.

Lâm Thanh Phong rời đi, khiến cho vị nữ tử vẫn còn ở trong phòng tắm mộng bức, một lúc sau nàng thở ra một hơi nhẹ nhõm, nàng vẫn không biết được cả thân thể của nàng đều bị hắn nhìn qua một lượt rồi, nhưng lúc đó hắn giả trang quá giống vì thế nàng cũng không nghi ngờ gì.

Lâm Thanh Phong trở về phòng, đóng cửa lại sau đó hắn ngồi lên ghế cũng thở ra một hơi nhẹ nhõm, hắn vỗ ngực tự lẩm bẩm.

-Thật sự hù chết bảo bảo rồi, hèn gì hôm qua Uyển nhi không cho phép ngạc nhiên hay khiếp sợ khi thấy được tỷ tỷ của nàng, mặc dù ta không có ác cảm gì nhưng lần đầu nhìn thấy khuôn mặt mỹ nhân nhưng thân thể của một nam nhân cơ bắp như vậy thì ai cũng phải giật mình a.

Lâm Thanh Phong ngồi chờ trong phòng một lúc thì có tiếng gõ cửa, hắn biết nàng ấy đã xong rồi, nhưng vì không muốn nàng ấy phát hiện nên hắn lên tiếng.

-Được rồi Minh Quang thúc, thúc cứ về phòng trước còn ta sẽ ra ngay.

Lâm Thanh Phong tập trung lắng nghe một lúc, hắn xác định bên ngoài không còn ai thì hắn mới mở cửa ra rồi đi tới phòng tắm.

Sau khi Lâm Thanh Phong tắm xong, hắn lấy ra một bộ y phục mới từ nhẫn trữ vật, vẫn còn may cho hắn là trong cái Valy vẫn còn 3-4 bộ y phục nam vừa người với hắn, vì thế hắn chỉ cần tìm một bộ mặc vào là ổn.

Sắc trời vẫn còn chưa sáng hẳn, vì thế Lâm Thanh Phong quyết định đi tới nhà bếp để nấu một bàn thức ăn cho cả nhà Gia Cát Tư Uyển, bọn hắn đã giúp đỡ Lâm Thanh Phong nhiều lắm.

Nếu không có bọn hắn thì chắc hiện tại Lâm Thanh Phong vẫn còn đang nằm một chỗ nào đó mà không biết sống chết ra sao.

Lâm Thanh Phong lấy từ trong nhẫn trữ vật ra một ít thịt bình thường rồi bắt đầu nấu nướng thức ăn, mùi thơm bốc lên nhanh chóng đánh thức Gia Cát Tư Uyển cùng Gia Cát Minh Quang.

Gia Cát Tư Uyển nửa mê nửa tỉnh, nàng cứ mơ màng mà đi tới phòng bếp, trên khóe mắt nàng ghỉ mắt vẫn còn dính ở đó, nước dãi trên miệng vẫn còn đang chảy ra.

Lâm Thanh Phong đang đứng nấu nướng, hắn cũng phát hiện nàng tới, quay đầu lại nhìn khuôn mặt hiện tại của nàng, hắn cũng nhịn không nổi mà mỉm cười, hắn tiến lại gần đưa tay xoa đầu nàng rồi nói nhỏ.

-Mau đi rửa mặt, còn có nhớ gọi thêm Minh Quang thúc cùng tỷ tỷ của muội, ta đã chuẩn bị đủ thức ăn cho mọi người đây.

Gia Cát Tư Uyển vẫn mơ màng rồi gật đầu đồng ý, sau đó lại đi về phía phòng tắm để rửa mặt.

Lâm Thanh Phong nấu xong thức ăn, hắn nhanh chóng bay ra bàn, một lúc sau Gia Cát Tư Uyển mới dẫn theo Gia Cát Minh Quang cùng tỷ tỷ của nàng tới.

Gia Cát Tư Uyển nhìn vào bàn thức ăn, hai mắt của nàng nhanh chóng phát sáng, nước dãi trên miệng lại bắt đầu chảy ra.

Gia Cát Minh Quang thì bình tĩnh hơn, hắn ho nhẹ một cái rồi lên tiếng.

-Tiểu Phong, thật phiền cho ngươi quá, về sau cũng không cần phải làm vậy đâu.Đối với lời này của Gia Cát Minh Quang, Lâm Thanh Phong lắc đầu rồi lên tiếng.

-Không đâu Minh Quang thúc, mọi người đã giúp ta nhiều lắm, đây chỉ là một phần tâm ý của ta xin mọi người đừng chê mới tốt.

Gia Cát Minh Quang cũng nở nụ cười, hắn nhìn Lâm Thanh Phong rồi lên tiếng.

-Hôm qua cũng chưa giới thiệu với ngươi, đây là con gái lớn của ta, tên nàng là Diệu Hương.

Lâm Thanh Phong lúc này sắc mặt vẫn bình thản, hắn nở nụ cười với Diệu Hương rồi lên tiếng.

-Diệu Hương cô nương, nghe Uyển nhi nói chính ngươi đã mang ta về, thật sự cảm tạ ngươi.

Diệu Hương cũng không nói gì, nàng chỉ gật đầu một cái coi như là trả lời.

Lúc này Gia Cát Tư Uyển mới lên tiếng.

-Oa, Phong ca thật sự khác so với mọi người nha, lần đầu tiên ngươi gặp tỷ tỷ nhưng vẫn không có chút nào ngạc nhiên á.

Lời nói của nàng liền khiến Lâm Thanh Phong cùng Diệu Hương đều kinh ngạc, Diệu Hương kinh ngạc là tại vì đây là lần đầu tiên có người không ngạc nhiên khi nhìn thấy nàng, hai mắt nàng sáng lên nhìn về Lâm Thanh Phong, còn Lâm Thanh Phong thì kinh ngạc bởi vì hắn lo rằng hắn sẽ bị lộ tẩy.

Nếu Lâm Thanh Phong nói rằng đây không phải lần đầu tiên hắn nhìn thấy Diệu Hương thì sẽ thế nào? Nếu như vậy thì Diệu Hương liền biết lúc nãy hắn đã nhìn thấy hết thân thể của nàng, nhưng mà Lâm Thanh Phong vẫn giả bộ như chưa từng thấy gì, nếu bị phát hiện thì thật sự lúng túng.

Để che dấu đi sự bối rối của chính mình, Lâm Thanh Phong ho nhẹ một cái rồi nói.

-Không phải người ta có câu nói:”Vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tâm hồn” sao? 

-Con người của ta thường không chú ý vẻ bề ngoài, ta chỉ coi trọng tâm hồn của mọi người mà thôi.Lâm Thanh Phong không nói còn tốt, sau khi hắn nói ra thì hai mắt Diệu Hương liền xấu hổ đỏ mặt cúi đầu, nhưng nàng vẫn len lén đưa ánh mắt liếc nhìn Lâm Thanh Phong.

Lâm Thanh Phong cũng không để ý, hắn nhanh chóng nở nụ cười rồi lên tiếng.

-Mọi người cũng đừng đứng đây nói chuyện a, mau ngồi xuống ăn thôi, thức ăn cũng muốn nguội cả rồi.

Một lúc sau bọn hắn cũng đã ăn hết bàn ăn, Gia Cát Tư Uyển vẫn còn có chút thòm thèm, nàng vẫn còn muốn cầm đĩa thức ăn lên liếm sạch, nhưng Diệu Hương đã nhanh chóng ngăn cản, nếu thật sự để nàng làm vậy thì quá xấu hổ.

Diệu Hương nhanh chóng lôi Gia Cát Tư Uyển ra ngoài, chỉ để lại Gia Cát Minh Quanh cùng Lâm Thanh Phong ngồi ở lại.

Nhìn Diệu Hương rời đi, Lâm Thanh Phong mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, hắn thật sự không chịu nổi khi phải nhìn vào mắt nàng.

Gia Cát Minh Quang đã nhận ra biểu hiện của Lâm Thanh Phong, hắn thở ra một hơi rồi nói.

-Ta biết ngươi cũng khá ngạc nhiên khi nhìn thấy Diệu Hương, tuy rằng ngươi che giấu rất tốt, nhưng trong mắt ngươi vẫn hiện lên vẻ bối rối khi đối mặt với nàng.

Nghe xong lời này, Lâm Thanh Phong cứng họng, hắn cũng không biết phải nói sao nữa, hắn thật sự không để ý tới vẻ bề ngoài của Diệu Hương được chứ? Nhưng cũng không thể nói ra lý do hắn ngại khi đối mặt với nàng a?

Cũng vì thế, Lâm Thanh Phong quyết định…giả ngu tới cùng…

Gia Cát Minh Quang thì không biết chuyện này, nhìn vẻ mặt của Lâm Thanh Phong hiện tại, hắn cứ nghĩ rằng suy đoán của hắn là đúng, vì thế hắn tiếp tục lên tiếng.

-Diệu Hương từ nhỏ được ta cùng phu nhân nhặt về nuôi tới nay cũng đã được hơn 20 năm, chúng ta cũng không biết gia đình nàng ở đâu, lúc đó nàng cũng chỉ mới 6 tuổi và chỉ nhớ biết tên mình là Diệu Hương, ngoài ra cũng chẳng còn biết gì khác.

Gia Cát Minh Quang lại thở ra một hơi rồi tiếp tục nói.

-Ta nói với ngươi chuyện này cũng không có ý gì khác, chỉ cần ngươi đừng khiến nàng cảm thấy tủi thân là được rồi.

Lâm Thanh Phong cũng gật đầu cười khổ, mặc dù cảm thấy thật sự có lỗi, nhưng hắn cũng chỉ biết làm như vậy thôi.

Gia Cát Minh Quang lúc này mới gật đầu đứng dậy rời đi.

Lâm Thanh Phong có chút đau đầu, hắn cũng không muốn suy nghĩ nữa, chuyện này tới đâu thì hay tới đó thôi.

Sau khi thu dọn xong bàn thức ăn, Lâm Thanh Phong lại ra ngoài, hắn cũng không muốn chỉ ngồi trong nhà, hắn muốn thử xem xét quanh thôn, đồng thời kiếm chuyện làm giúp đỡ.

Bước tới trước cửa, hắn thấy Gia Cát Minh Quang cùng Gia Cát Tư Uyển đang ngồi sau hai cái bàn tre riêng biệt, và trước mặt bọn họ là hai hàng người đứng xếp hàng.

Nhìn hai dòng người một chút, Lâm Thanh Phong liền đoán được, những người này là tới đây trị thương, những người có bệnh trong người thì sẽ gặp Gia Cát Minh Quang, còn những người bị ngoại thương thì sẽ gặp Gia Cát Tư Uyển để chữa trị.

Hai hàng người mặc dù rất đông, nhưng mọi người đều không chen lấn, tất cả đều đứng yên xếp hàng chờ tới lượt, nhìn cảnh này Lâm Thanh Phong cũng phải gật đầu thán phục.

…..Hết Chương 133….

Chương 134: Sơn tặc

Thấy Lâm Thanh Phong ra tới, Gia Cát Tư Uyển sau khi băng bó xong cho một bệnh nhân, nàng nhanh chóng về phía hắn, nàng nụ cười vui vẻ nhìn hắn rồi lên tiếng.

-Phong ca, sao ngươi lại ra đây rồi? Vì sao không ở trong nhà tiếp tục nghỉ ngơi? Ngươi chỉ vừa mới khỏi hẳn a?

Lâm Thanh Phong cũng vui vẻ, hắn bước tới gần Gia Cát Tư Uyển, xoa đầu nàng rồi trả lời.

-Ta phải ra đây thì mới thấy được Uyển nhi rất giỏi không phải sao? Nhưng muội cứ tiếp tục a, đừng để ý tới ta, cũng không nên để bệnh nhân chờ đợi đúng không?

Gia Cát Tư Uyển lúc này mới vui vẻ gật đầu, nàng tiếp tục quay lại làm việc, nhưng cũng không quên nhắc nhở.

-Ca đợi muội một lúc, sau khi muội làm việc xong thì muội sẽ dẫn ca đi dạo quanh thôn.

Lâm Thanh Phong vui vẻ gật đầu, mặc dù hắn có thể đi dạo một mình, nhưng nếu lại có thêm Gia Cát Tư Uyển theo sau thì còn gì bằng đây?

Tuy rằng Gia Cát Tư Uyển rất muốn làm xong cho nhanh để có thể đi chơi, nhưng nàng vẫn rất cẩn thận, nàng chú ý tới từng chi tiết nhỏ của người bệnh, sau đó dùng cồn rửa sạch vết thương rồi dùng băng vải sạch băng bó lại, nàng cũng không quên dặn dò bệnh nhân nhiều thứ cần phải chú ý.

Lâm Thanh Phong ngồi bên ngoài xem, hắn rất thưởng thức cách mà Gia Cát Tư Uyển chú tâm vào làm việc, hắn cảm thán không thôi.

Đối với những hài tử cỡ như Gia Cát Tư Uyển thì đa phần đều đã chạy đi chơi rồi, một phần thì vẫn ngồi lại làm việc nhưng sẽ không chú tâm, chỉ có một nhóm nhỏ thì giống như Gia Cát Tư Uyển vẫn tận tâm tận lực làm việc.

Bệnh nhân của Gia Cát Tư Uyển cũng không nhiều vì thế nàng rất nhanh đã xong việc, chỉ có một số ít thôn dân bị thương trong quá trình săn bắt mới tìm tới nàng, còn những người tự thân mắc bệnh thì đều tìm Gia Cát Minh Quang để chữa.

Sau khi băng bó hoàn tất cho người bệnh nhân cuối cùng, Gia Cát Tư Uyển mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, sau đó nàng liền quay sáng Gia Cát Minh Quang rồi lên tiếng.

-Phụ thân a, bên chỗ này đã xong rồi, con có thể cùng Phong ca đi dạo được chứ?

Gia Cát Minh Quang cũng không có lý do gì để từ chối, hắn vui vẻ trả lời.

-Được rồi, cả hai cứ đi đi, việc nơi này cứ để ta là được rồi.

Gia Cát Minh Quang vừa nói xong thì Gia Cát Tư Uyển nhanh chóng kéo tay Lâm Thanh Phong rời đi cũng không để cho hắn nói lời tạ ơn với Gia Cát Minh Quang nữa.

Gia Cát Minh Quang cũng chỉ biết cười khổ, từ lúc phu nhân của hắn khó sanh mà chết đi, hắn đã nuông chiều Gia Cát Tư Uyển quá rồi.

Gia Cát Tư Uyển kéo tay Lâm Thanh Phong đi khắp thôn, tới nơi nào nàng cũng vui vẻ giới thiệu cho hắn nghe một lượt.

Là con gái của hộ gia đình duy nhất hành nghề y trong thôn, lại còn rất thân thiện, Gia Cát Tư Uyển được rất nhiều người dân trong thôn yêu thích, đi tới đâu nàng cũng được người dân đưa co một ít quà cáp.

Với thân thể nhỏ bé của Gia Cát Tư Uyển thì nàng không thể nhận hết được, nàng cố gắng từ chối nhưng vẫn bị người dân trong thôn ép nhận, vì thế... Lâm Thanh Phong trở thành tên ôm đồ miễn phí.

Tới giữa trưa, sau khi đi dạo khắp cả thôn, Gia Cát Tư Uyển lúc này mới dừng lại, nàng vui vẻ nhìn Lâm Thanh Phong rồi lên tiếng.

-Đó là toàn bộ Long Hạ thôn, ca cảm thấy như thế nào?

Lâm Thanh Phong chỉ biết cười khổ, chỉ đi dạo một vòng quanh thôn nhỏ chưa đầy 1km vuông mà bọn hắn phải tốn tới gần 4 tiếng thì hắn phải biết nói như thế nào?

Ngoại trừ cười khổ thì hắn cũng chỉ biết cười khổ thôi.

Hắn ho nhẹ một cái rồi trả lời.

-Ta thấy được, Long Hạ thôn rất yên bình, người dân nơi đây cũng rất quý muội a.

Gia Cát Tư Uyển gật đầu với Lâm Thanh Phong, nàng rất tự hào về điều này, gia đình của nàng làm nghề y, bọn hắn lại rất tận tâm vì thế người dân trong thôn rất quý bọn hắn.

Lâm Thanh Phong người nhìn lên trời một chút sau đó lại lên tiếng.-Hiện tại cũng trưa rồi, chúng ta cứ quay trở lại nhà muội, ta sẽ làm một ít thức ăn, dân trong thôn tặng nhiều thức ăn lắm, cũng không thể để bọn chúng bị hư a.

Gia Cát Tư Uyển cũng gật đầu đồng ý, đi dạo khắp thôn khiến nàng cũng có chút mệt mỏi.

Hai người đồng thời trở về, Gia Cát Minh Quang lúc này cũng đã xem hết bệnh, trước cửa cũng không còn người nên hắn vào nhà nằm nghỉ.

Khi thấy Lâm Thanh Phong cùng Gia Cát Tư Uyển trở về, Gia Cát Minh Quang mới ngồi dậy nở nụ cười rồi hỏi.

-Sao rồi? Cả hai đi chơi vui vẻ chứ?

Gia Cát Minh Quang chỉ hỏi vậy thôi, chỉ cần nhìn đống đồ trên tay Lâm Thanh Phong cùng khuôn mặt tươi cười của Gia Cát Tư Uyển thì hắn cũng biết là hai người rất vui vẻ.

Lâm Thanh Phong gật đầu rồi lên tiếng.

-Hai người cứ đợi ở đây một lúc, ta sẽ vào trong làm một ít thức ăn, nhưng ta vẫn không thấy Diệu Hương đâu? Ta có nên tính thêm phần của nàng ấy a?

Gia Cát Minh Quang lắc đầu rồi trả lời.

-Diệu Hương lên núi săn thú, tới tối mới trở về, ngươi cũng không cần để phần cho nàng.

Lâm Thanh Phong gật đầu, hắn ôm heo đống đồ bước vào phòng bếp.

….

Đúng như lời Gia Cát Minh Quang đã nói, tới chiều tối thì Diệu Hương mới trở về, theo như lời của Gia Cát Tư Uyển, thì ngày nào Diệu Hương cũng săn được một vài con thú, nhưng không như mọi khi, hôm nay Diệu Hương trở về mà không thu hoạch được gì, ngoài ra khuôn mặt của nàng có chút lo lắng.

Khuôn mặt lo lắng của nàng không giấu được ai, Gia Cát Minh Quang lập tức lên tiếng hỏi.

-Hương nhi, sao vậy? Có chuyện gì sao?

Diệu Hương cũng không giấu diếm, nàng thở ra một hơi rồi trả lời.-Đúng thật là có chuyện, còn là chuyện lớn không tốt.

Diệu Hương nói xong, nàng lại nhìn về hướng Long Hạ sơn rồi nói tiếp.

-Gần đây Long Hạ sơn có một toán sơn tặc xuất hiện, khi nãy bọn chúng thấy con cùng vài người dân trong thôn săn bắt được thú, vì thế bọn chúng đã ra tay cướp hết. 

-Mặc dù bọn con không đồng ý, nhưng bọn chúng rất đông, có khoảng chừng 30-40 tên, trên tay lại cầm theo vũ khí, vì thế chúng con phải cắn răn chấp nhận đưa hết thịt thú cho bọn chúng.

-Cứ đà này, thì con sợ rằng bọn chúng sẽ sớm tới đây thôi.

Gia Cát Minh Quang trầm mặc, hắn cũng không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào nữa.

Gia Cát Tư Uyển cũng lo lắng hẳn lên, nàng cũng không biết phải nói gì mới tốt.

Đối với chuyện này, Lâm Thanh Phong cũng không lo lắng, để phá vỡ bầu không khí trầm mặc, hắn nở nụ cười rồi lên tiếng.

-Trước cũng đừng nói những chuyện này, ngày hôm nay mọi người cũng mệt rồi, để ta vào trong làm một ít thức ăn để mọi người ăn trước.

Cả ba người nghe xong lời của Lâm Thanh Phong thì đều gật đầu đồng ý, đúng là hiện tại có lo lắng cũng chẳng được lợi ích gì, cứ tới đâu thì hay tới đó thôi.

Lâm Thanh Phong bước vào bếp để làm thức ăn, nụ cười trên khuôn mặt hắn cũng nhanh chóng thu lại mà thay vào đó là một vẻ mặt lạnh lùng.

Hắn rất thích Long Hạ thôn, cuộc sống yên bình nơi đây là thứ mà hắn phải bảo vệ, hắn ngẩng đầu lên trời rồi lầm bầm.

-Sơn tặc sao? Các ngươi cũng đừng khiến ta phải ra tay a, ta thật sự không muốn giết người đâu.

Lâm Thanh Phong lắc đầu một cái, hắn quyết định rằng, tối nay hắn sẽ đi tìm những tên sơn tặc đó để “nói chuyện” một chút, nếu bọn người đó thật sự hết thuốc chữa thì hắn sẽ giải quyết luôn.

Hắn không muốn phải đợi tới khi đám sơn tặc đó hành động thì mới ra tay.

….

Màn đêm buông xuống, tất cả mọi người trong thôn đều dã ngủ, lúc này Lâm Thanh Phong mới tỉnh dậy, khuôn mặt hắn vẫn lạnh lùng, hắn bước ra khỏi cửa rồi ngay lập tức hướng tới Long Hạ sơn mà đi.

Lâm Thanh Phong rời đi một lúc thì Diệu Hương cũng thức dậy, nàng cũng có suy nghĩ giống hắn, nàng cầm theo một cây gậy gỗ rồi cũng đi về hướng Long Hạ sơn.

Tốc độ của Lâm Thanh Phong cũng không được gọi là nhanh, hắn vẫn từng bước từng bước đi tới Long Hạ sơn.

Sau khi tới trước Long Hạ sơn, Lâm Thanh Phong thở dài một cái rồi nhắm mắt tản ra tinh thần lực, tinh thần lực của hắn so với tu sĩ bình thường thì lớn hơn nhiều lắm, khuôn viên Long Hạ sơn bán kinh 5Km ngay lập tức nằm trong tinh thần lực của hắn.

Long Hạ sơn nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, mặc dù tinh thần lực của Lâm Thanh Phong rất lớn, nhưng không thể nào bao phủ khắp cả ngọn núi được, vì thế hắn đành phải từ từ mà tìm kiếm.

Còn Diệu Hương thì khác, sau khi cầm lấy cây gậy rồi bước khỏi nhà, nàng liền đi tới một nơi gần thôn, ở nơi đây đã có rất nhiều thanh niên của Long Hạ thôn đứng chờ sẵn, trên tay bọn hắn ai cũng cầm theo vũ khí nhưng rất thô sơ, chỉ có gậy, cuốc là chủ yếu.

Lúc chiều, sau khi bị sơn tặc cướp lấy thịt thú, bọn hắn đã bàn sẵn với nhau, đêm nay sẽ tập kích bọn sơn tặc, đồng thời đánh đuổi bọn sơn tặc, hiện tại nơi đây có khoảng 50 người, đều là những thanh niên còn ở lại Long Hạ thôn, còn những thanh niên khác đều đã đi tới Thổ Hoàng Thành còn chưa trở về.

Khi Diệu Hương tới, thì tất cả thanh niên trong Long Hạ thôn đều đứng dậy, sắc mặt của bọn hắn nghiêm túc, đồng thời gật đầu một cái, sau đó tất cả đều không nói lời nào mà tiến về Long Hạ sơn.

….Hết Chương 134….

Chương 135: Quen tay…

Diệu Hương dẫn theo đám thanh niên của Long Hạ thôn đi tới nơi tụ tập của bọn sơn tặc, bởi vì lúc chiều sau khi bị cướp, nàng đã cùng một vài người theo dõi bọn sơn tặc trở về sơn trại, vì thế nàng rất dễ dàng tìm đường đi tới hang ổ của bọn chúng.

Sơn trại của bọn sơn tặc cũng không lớn, phía ngoài được bao phủ bởi rừng cây, còn bên trong là nhiều chiếc lều vải, đúng như lời Diệu Hương đã nói, bọn sơn tặc này chỉ vừa tới đây thôi, vì thế bọn hắn vẫn chưa thể xây lên nhiều phòng ốc.

Hiện tại đang là giữa khuya, đa phần bọn sơn tặc cũng đã ngủ yên giấc, chỉ còn một vài tên thức để đứng gác. 

Diệu Hương cùng bọn thanh niên hành động rất chậm rãi và im lặng, bình thường bọn hắn đều phải làm như vậy để có thể săn thú, vì thế bọn hắn hành động rất nhẹ nhàng.

Sau khi tới gần sơn trại, Diệu Hương phất tay ra hiệu cho cả bọn dừng lại, sau đó nàng nhẹ nhàng lên tiếng.

-Phía trước mặt là sơn trại của bọn hắn, mọi người mau chia ra để tập kích bất ngờ khiến bọn hắn không kịp trở tay, khi đó chúng ta mới có cơ hội giành thắng lợi.

Tất cả mọi người đều gật đầu đồng ý, sau đó bọn hắn theo lời của Diệu Hương mà tách ra, bao vây xung quanh sơn trại.

Sau khi đã bao vây xong, Diệu Hương mới gật đầu rồi lại phất tay ra hiệu cho tất cả từ từ ép sát vào khu vực sơn trại.

Tới khi cách sơn trại chừng 5m, lúc này Diệu Hương mới gật đầu ra hiệu cho tất cả mọi người cùng xông lên.

Bọn hắn cùng xông lên khiến cho đám sơn tặc thủ vệ cũng bất ngờ, nhưng bọn hắn vẫn bình tĩnh mà đáp trả, một bộ phận kêu gọi đám sơn tặc còn đang ngủ, còn một phần khác thì nhanh chóng cầm lấy vũ khí đối đầu với bọn người Diệu Hương.

Nếu Lâm Thanh Phong có ở đây, thì hắn sẽ nhanh chóng nhận ra, bọn trước mặt căn bản không phải là sơn tặc, mà bọn hắn chính là những quân lính được huấn luyện từ trước.

Bởi vì động tác của bọn hắn quá chỉnh tề, nếu bọn hắn là sơn tặc thật, thì hiện tại bọn hắn ai cũng phải lo lắng tới loạn cả lên, chứ không thể nào bình tĩnh như vậy.

Nhưng hiện tại điều này không quan trọng, quan trọng hơn hết là bọn người Diệu Hương chỉ là những người dân bình thường mặc dù có khỏe tới mấy cũng không thể nào đánh bại được những quân lính đã được huấn luyện trong quân ngũ.

Rất nhanh sau đó, ngoại trừ Diệu Hương từ nhỏ có sức khỏe lớn cùng gần 10 người khác ra thì tất cả đã nhanh chóng bị tóm gọn.

Tên sơn tặc đầu lĩnh lúc này mới xuất hiện, hắn có chút khinh thường nhìn bọn người Diệu Hương, hắn ngáp một cái rồi lên tiếng.

-Những con kiến hôi này, lúc chiều ta đã tha cho các ngươi một mạng, tại sao các ngươi còn tới đây a? 

-Nếu đã muốn chết như vậy, thì hiện tại ta sẽ giết hết các ngươi, sau đó lại tới thôn của các ngươi giết hết những người còn lại, vì thế các ngươi có thể yên tâm đi rồi, người nhà các ngươi sẽ mau chóng tụ họp với các ngươi thôi.

Diệu Hương trầm mặc, nàng cúi đầu xuống đất, nước mắt cũng chảy ra, nàng biết rằng hiện tại tất cả đã kết thúc rồi, chỉ vì nàng quá yếu ớt, nàng không thể bảo về được gia đình của chính nàng.

Diệu Hương hai mắt đỏ lên, nàng nhìn về tên đầu lĩnh rồi hét lớn.

-Các ngươi đừng hòng đụng tới người nhà của chúng ta, cho dù chúng ta có chết thì chúng ta vẫn phải kéo theo các ngươi chôn cùng.

Lâm Thanh Phong thần sắc lạnh lùng, hắn vẫn bước đi một cách không có chủ đích để tìm kiếm sơn trại của bọn sơn tặc này.

Bỗng dưng hắn liền nghe được tiếng hét lớn, sắc mặt của hắn đen lại, bởi vì hắn nhận ra tiếng hét này là của Diệu Hương, hắn liền đoán được tại sao Diệu Hương lại ở đây, hắn cũng không chờ đợi nữa mà nhanh chóng lấy ra dao xếp, sau đó dùng linh lực điều khiển nó như một cái phi kiếm, bay tới chỗ Diệu Hương.

Tốc độ của Lâm Thanh Phong rất nhanh, chỉ trong chưa đầy một phút thì hắn đã bay tới sơn trại, nhưng chỉ trong một phút đó, hơn bốn mươi thanh niên của Long Hạ thôn đều đã bị giết,

Diệu Hương cùng mười người còn lại cũng thương tích đầy mình, bọn hắn biết rõ là bọn hắn sắp chết, nhưng bọn hắn vẫn cắn răn chống đỡ, bọn hắn không thể để những tên sơn tặc này tiến vào thôn được.Tên sơn tặc đầu lĩnh có chút khinh thường nhìn bọn người Diệu Hương, hắn hừ nhẹ một cái rồi lên tiếng.

-Các ngươi buông bỏ đi thôi, ta còn phải vào trong đi ngủ đây, chỉ vì các ngươi mà đã khiến ta mất ngủ đấy, thật sự phiền chết a.

Diệu Hương cùng mười người thanh niên lập tức trầm mặc, bọn họ thật sự rất tức giận, nhưng bọn hắn hiện tại đang ở thế yếu, bọn hắn cũng không thể làm gì khác.

Ngay lúc này Lâm Thanh Phong cũng đã tới, hắn một chân đạp lên thanh dao xếp phiêu phù trên không trung, ngay sau khi nhìn xuống sơn trại, hắn thấy được toàn cảnh, sắc mặt của hắn liền trở nên lạnh lẽo.

Hắn từ từ hạ xuống, đứng giữa bọn người Diệu Hương cùng đám sơn tặc rồi lên tiếng.

-Ta cũng thấy đám sơn tặc các ngươi thật sự rất phiền đây, vì thế các ngươi muốn chết như thế nào?

Lâm Thanh Phong xuất hiện liền khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên, tên sơn tặc đầu lĩnh nhìn thấy hắn thì toàn thân đều chảy ra mồ hôi lạnh, hắn là người trong quân ngũ mặc dù chỉ là một tên tướng nhỏ bé nhưng hắn vẫn đạt tới Luyện Khí, vì thế hắn biết được tu sĩ khi đạt tới cảnh giới Trúc Cơ thì có thể sử dụng pháp khí để bay.

Khi nhìn thấy Lâm Thanh Phong chân dẫm pháp khí hạ xuống, thì hắn liền biết được, người thanh niên trước mặt này là một vị tu sĩ, cảnh giới ít nhất cũng đạt tới Trúc Cơ kì, còn hắn chỉ là một tên Luyện Khí kì tầng 8 mà thôi.

Cho dù hắn là Luyện Khí viên mãn thì khi đứng trước mặt Trúc Cơ kì, cũng chỉ có một con đường chết mà thôi.

Tên sơn tặc đầu lĩnh toàn thân đổ mồ hôi lạnh, hắn nhanh chóng cúi đầu rồi lên tiếng.

-Xin lỗi tiền bối, là chúng ta đã quấy rầy ngài, xin tiền bối tha thứ cho chúng ta.

Thái độ của tên đầu lĩnh liền khiến bọn người Diệu Hương kinh ngạc, bọn hắn không biết tại sao tên đầu lĩnh này lại sợ Lâm Thanh Phong như vậy, trong mắt bọn hắn, Lâm Thanh Phong chỉ là một tên thư sinh hiền lành mà thôi, ngoài ra cũng không có gì khác.

Tên đầu lĩnh cúi đầu nhận lỗi, nhưng Lâm Thanh Phong cũng không quan tâm, hắn quay lại nhìn bọn người Diệu Hương rồi lên tiếng.
-Ta không biết là do các ngươi ngu xuẩn hay vì cái gì khác, nhưng tại sao các ngươi lại dám tấn công khi chưa biết rõ thực lực của kẻ địch?

-Hiện tại các ngươi cũng thấy rồi chứ? Các ngươi hãy nhìn đi, những người khác phải chết đều là do bọn ngươi quá ngu ngốc.

Bọn người Diệu Hương đều trầm mặc cúi đầu mà không nói gì khác. 

Lâm Thanh Phong hừ một tiếng rồi lại tiếp tục nói.

-Các ngươi cứ ở yên đó mà nghe xem, các ngươi sẽ phải đối đầu với cái gì.

Lúc này Lâm Thanh Phong cũng không để ý tới bọn người Diệu Hương, hắn quay đầu lại nhìn tên sơn tặc đầu lĩnh rồi lên tiếng.

-Ta cho ngươi 10 hơi thở để khai hết ra, các ngươi từ đâu tới, ta không tin các ngươi chỉ là những tên sơn tặc tầm thường như vậy, còn nữa nếu nói một lời thừa thãi thì ta sẽ giết mười người, các ngươi có tất cả 40 người, vừa đủ 4 lần.

Tất cả mọi người sau khi nghe xong thì đều hít vào một hơi khí lạnh, ngay cả bọn người Diệu Hương cũng lạnh sống lưng, bọn hắn không ngờ rằng tên thư sinh lúc sáng cười nói vui vẻ này lại ghê gớm như vậy.

Tên sơn tặc đầu lĩnh có chút xoắn xuýt, nhưng khi nghĩ tới thế lực phía sau lưng, thì hắn hít vào một hơi sau đó nở nụ cười rồi lên tiếng.

-Tiền bối, ngươi cũng đừng nói vậy a?

Lâm Thanh Phong cũng không nhiều lời, ngay sau khi tên sơn tặc đầu lĩnh vừa dứt câu, hắn liền điều khiển thanh dao xếp cắt cổ mười tên sơn tặc khác.

Mười bộ thi thể nhanh chóng nằm xuống đất, tên sơn tặc đầu lĩnh lúc này rất sợ hãi, hắn hít vào một hơi rồi lên tiếng.

-Ngươi cũng đừng quá đáng, phía sau lưng bọn ta còn có một gia tộc lớn…

Lại một lần nữa, thanh dao xếp lập tức cắt cổ mười tên sơn tặc, lại them mười bộ thi thể ngã xuống.

Tên đầu lĩnh cùng đám sơn tặc đều mộng bức, ngay cả bọn người Diệu Hương cũng mộng bức, tên đầu lĩnh có chút muốn khóc, hắn liền hét lớn.

-Không phải ngươi đã nói, ta phải báo ra thế lực sau lưng sao? Tại sao ngươi còn giết người của ta?

Lâm Thanh Phong giật mình, hắn có chút áy náy gãi đầu nở nụ cười khổ rồi trả lời.

-Xin lỗi, là ta quen tay…

Tất cả mọi người nghe xong câu trả lời này đều trầm mặc, thảo nê mã trong đầu bọn hắn cũng đếm hơn cả vạn con rồi.

Tên đầu lĩnh cũng không biết phải nói gì khác, bọn hắn hiện tại là thịt cá, vì thế hắn đành cắn răn rồi nói tiếp.

-Chúng ta theo lệnh của gia chủ Điền gia là Điền Bá Quang tới đây, vài ngày trước Điền gia đã thu mua được một lượng lớn da thú của Long Hạ sơn với giá rẻ, vì thế chúng ta được hắn cử tới đây để chiếm đóng vùng núi này.

…..Hết Chương 135….

Chương 136: Phương tâm thiếu nữ

Lúc này Lâm Thanh Phong mới gật đầu, sau đó hắn lại hỏi.

-Như vậy, để ta đoán thử, có phải bọn người ở Long Hạ thôn sau khi bán đồ cho Điền gia thì đều bị diệt khẩu a?

Tên sơn tặc đầu lĩnh cúi đầu trầm mặc, hắn cũng không biết phải trả lời câu hỏi này như thế nào, mặc dù bọn hắn không biết, nhưng đối với cách làm người của Điền gia, nếu nói bọn người của Long Hạ thôn không bị diệt khẩu thì bọn hắn không tin. 

Nhìn thấy biểu hiện của tên đầu lĩnh, thì Lâm Thanh Phong cũng không hỏi nữa, hắn lại quay đầu nhìn bọn người Diệu Hương rồi lên tiếng.

-Các ngươi đã nghe hết rồi đấy, hiện tại bọn ngươi có biết rằng bọn ngươi ngu tới cỡ nào sao?

Bọn người Diệu Hương đều cúi đầu trầm mặc, hiện tại bọn hắn ngoài hối hận thì cũng chỉ có hối hận, phải chi bọn hắn chờ đợi để bàn tính kỹ hơn với người trong thôn thì sẽ không xảy ra chuyện này.

Lâm Thanh Phong lúc này mới thở ra một hơi rồi lại tiếp tục lên tiếng.

-Hiện tại, các ngươi phải trở về nhận lỗi với mọi người, đồng thời phải mang theo thi thể những người đã chết trở về, chuyện này chúng ta giấu không được, các ngươi phải chuẩn bị tâm lý cho tốt.

Bọn người Diệu Hương đều cúi đầu trầm mặc, bọn hắn tất cả đều hai mắt lưng tròng nhìn về thi thể của những đồng bạn của mình, sau đó tất cả đều không nói lời nào mà bắt đầu thu dọn thi thể đồng bạn.

Nhìn bọn hắn thu thập thi thể, Lâm Thanh Phong cũng thở ra một hơi, hắn lại nhìn sang bọn sơn tặc rồi lên tiếng.

-Còn các ngươi, mau thu dọn xác đồng bạn của các ngươi rồi đem chôn đi, từ đây tới sáng, các ngươi cũng phải tới Long Hạ thôn để tạ tội, các ngươi tất cả có 20 người, ta không muốn thấy thiếu một người nào được chứ?

Tất cả bọn sơn tặc hai mắt đều phát sáng, nếu Lâm Thanh Phong nói vậy thì bọn hắn liền suy nghĩ tới khả năng bỏ trốn, nhưng Lâm Thanh Phong lại tiếp tục lên tiếng.

-Ta biết các ngươi đều muốn bỏ trốn, nhưng ta nói thẳng, vài ngày sau Điền gia sẽ gặp tai ương, ta có thể biết được thông tin các ngươi từ miệng Điền Bá Quang, lúc đó ta không muốn đích thân ta phải đi truy sát bọn ngươi đâu.

Mặc dù Lâm Thanh Phong nói chuyện rất bình thường, nhưng trong mắt đám sơn tặc này, thì nó chứa đầy sát khí, bọn hắn ai cũng hít vào một hơi khí lạnh rồi liên tục gật đầu đồng ý.

Tên đầu lĩnh lúc này cũng đứng ra vỗ ngực rồi lên tiếng.

-Xin tiền bối yên tâm, có ta ở đây, bọn hắn sẽ không dám chạy trốn.

Lâm Thanh Phong cũng không nói gì nữa, hắn nhìn qua bọn người Diệu Hương đã thu hết thi thể của đồng bạn rồi lên tiếng.

-Được rồi, hiện tại ta sẽ thu hết thi thể của bọn hắn vào nhẫn trữ vật, các ngươi cứ theo ta trở về, khi về tới thôn ta sẽ thả bọn hắn ra.

Lâm Thanh Phong nói xong, hắn liền thu hết những thi thể này vào nhẫn trữ vật rồi dẫn theo bọn người Diệu Hương trở về.

Một lúc sau, bọn hắn cũng trở về tới Long Hạ thôn, tất cả đèn đuốc trong thôn đã sáng lên, bọn hắn liền hiểu rằng, việc bọn hắn rời đi đã bị phát hiện rồi, Lâm Thanh Phong thở dài một cái rồi lên tiếng.

-Tất cả mọi người đều đã biết rồi, các ngươi chuẩn bị nhận lỗi đi, khi về tới ta sẽ lấy những thi thể ấy ra.

Bọn người Diệu Hương hít vào một hơi rồi đầu gật đầu đồng ý, bọn hắn đã chuẩn bị sẵn tâm lý hết cả rồi, chuyện này trước sau gì cũng phải nói ra, hiện tại đã như vậy thì nói luôn sẽ tốt hơn.

Khi cả bọn về tới thôn, thì trước của thôn Gia Cát Minh Quang đã dẫn theo một đoàn người, tay cầm đèn đuốc chuẩn bị đi tìm bọn hắn.

Sau khi thấy bọn người Lâm Thanh Phong trở về, Gia Cát Minh Quang liền chạy tới trước mặt Diệu Hương rồi lên tiếng.-Hương nhi, ngươi đã trở về rồi, tại sao các ngươi lại bị thương khắp người như vậy?

Gia Cát Minh Quang sau khi hỏi han, hắn lại ngẩng đầu lên nhìn tất cả, rồi tiếp tục hỏi.

-Tại sao bọn ngươi chỉ có từng này người? Những người còn lại đâu hết rồi?

Bọn người Diệu Hương trầm mặc cúi đầu sau đó lại nhìn qua Lâm Thanh Phong, dưới cái nhìn của bọn hắn Lâm Thanh Phong thở ra một hơi sau đó hắn liền lấy thi thể của tất cả những người khác ra ngoài.

Bốn mươi thi thể được lấy ra, khiến Gia Cát Minh Quang rùng mình, lúc này người dân của Long Hạ thôn cũng chạy tới.

Sau khi thấy được những thi thể này, bọn hắn ai cũng ứa ra nước mắt, ngay từ đầu bọn hắn liền đoán được những người này đều đi tìm đám sơn tặc, vì thế sau khi thấy cảnh tượng này, tất cả mọi người đều trầm mặc, cũng không ai lên tiếng trách móc, mà chỉ lặng yên tìm kiếm người thân rồi mang về nhà.

Diệu Hương vẫn cúi đầu trầm mặc, hai mắt nàng ngấn nước, chuyện đêm nay là do chính nàng bày ra, vì thế trong lòng nàng tự oán trách chính bản thân của nàng.

Gia Cát Minh Quang trong lòng có chút tức giận vì hành động của những thanh niên này, nhưng khi thấy tình trạng này hắn cũng không nói nên lời, hắn chỉ hừ một tiếng rồi đi về nhà.

Diệu Hương vẫn đứng đó cúi đầu trầm mặc, Lâm Thanh Phong thở ra một hơi, hắn tiến tới vỗ vai nàng rồi lên tiếng.

-Mau về nhà a, cũng phải để Uyển nhi băng bó vết thương cho ngươi, đứng đây tự trách bản thân cũng chẳng có ích gì, ngày mai ngươi còn phải trợ giúp bọn hắn chôn cất người thân đây.

Lâm Thanh Phong nói xong, nhưng Diệu Hương vẫn đứng đó cúi đầu mà không đáp lại, Lâm Thanh Phong cũng hết cách, hắn thở ra một hơi rồi kéo tay nàng trở về.

Nhưng Lâm Thanh Phong lại không biết được rằng, Diệu Hương vẫn cúi đầu, không phải do nàng đang tự trách bản thân.

Ngay lúc mà Lâm Thanh Phong vỗ vai nàng, thì cả trái tim nàng liền nhảy loạn lên, nàng vẫn cúi đầu là do nàng xấu hổ thôi.
Tuy rằng bình thường những thanh niên trong thôn đều vỗ vai nàng, nhưng nàng biết bọn hắn chỉ xem nàng là một người huynh đệ để đối đãi, bọn hắn cũng không ai ưa thích nàng.

Nhưng Lâm Thanh Phong thì khác, trong ấn tượng của nàng, Lâm Thanh Phong không như những người khác, hắn thật sự xem nàng là một người nữ nhân.

Nhất là câu nói của hắn khi trước của hắn:”Vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tâm hồn” đã làm nàng rung động, hiện tại hắn lại nắm lấy tay của nàng liền khiến trái tim thiếu nữ của nàng rung động mạnh mẽ.

Lâm Thanh Phong lần này thật sự là cầm đá đập vào chân mình, tuy rằng hắn thật sự không quan trọng vẻ bề ngoài, nhưng hắn vẫn còn hai lão bà a, trước khi đi hai lão bà đã từng căn dặn hắn không được kiếm thêm người, nhưng hiện tại hắn lại câu dẫn mất tâm hồn thiếu nữ của người ta rồi. 

Lâm Thanh Phong vẫn không hay biết gì, nhưng nếu hắn biết rõ thì không biết hắn sẽ phải ăn nói như thế nào, hắn vẫn tiếp tục kéo lấy cánh tay của Diệu Hương đi về nhà nàng.

Khi về đến nơi, hắn mới lên tiếng.

-Được rồi, trước tiên cứ để cho Uyển nhi xử lý các vết thương rồi hãy ngủ đi, sáng mai lại tính chuyện khác sau.

Diệu Hương lúc này mới giật mình nhìn xung quanh, sau khi nhận ra là đã về tới nhà, thì nàng mới gật đầu với Lâm Thanh Phong rồi chạy về phòng.

Thái độ của nàng khiến Lâm Thanh Phong cảm thấy có chút kì lạ, hắn cũng không hiểu tại sao cả, hắn gãi đầu một cái rồi thầm nghĩ.

-Chắc là nàng bị đả kích quá lớn đi.

Nghĩ tới đây, Lâm Thanh Phong mới gật đầu chấp nhận, sau đó hắn cũng trở về phòng ngồi xuống tu luyện.

….

Sáng hôm sau, mọi người trong thôn ai cũng dậy sớm, mà không, phải nói rằng cả đêm qua ai cũng không ngủ được.

Vì thế, từ rất sớm bọn hắn đã kéo nhau đi đào mộ, chôn cất những người vừa chết.

Lâm Thanh Phong cũng không ngoại lệ, hắn cũng theo đoàn người phụ giúp đào mộ, hắn rất thích những người dân ở Long Hạ thôn, vì thế hắn cũng đi theo tiễn đưa những người vừa chết.

Bọn hắn vẫn chưa ra tới cửa thôn, thì bọn sơn tặc lúc trước đã đứng ở phía ngoài chờ đợi.

Người dân trong thôn sau khi thấy những tên sơn tặc này, bọn hắn đều biết được những người này là ai, vì thế bọn hắn liền đặt những thi thể chưa được chôn cất xuống, rồi sau đó trở về nhà lấy thêm gậy gộc, sau đó ai cũng nhìn bọn sơn tặc với ánh mắt đầy thù địch.

Những tên sơn tặc trước mặt cũng chảy ra mồ hôi lạnh, bởi vì có Lâm Thanh Phong nên bọn hắn không dám có hành động gì khác biệt, bọn hắn chỉ đứng yên một chỗ để chờ đợi.

Lâm Thanh Phong thở ra một hơi, sau đó hắn bước lên phía trước tiến tới trước mặt những tên sơn tặc này, rồi xoay người nhìn về những người dân ở Long Hạ thôn rồi lên tiếng.

-Các vị, trước tiên cứ đợi đã, ta có vài điều muốn nói cho mọi người nghe.

Hành động của Lâm Thanh Phong nhanh chóng thu hút được sự chú ý của những người dân trong thôn, bọn hắn đều dừng tay lại nhìn về Lâm Thanh Phong, một người nam tử trung niên trong số đó lên tiếng.

-Phong tiểu tử, ta biết ngươi chỉ vừa tới đây, bọn ta cũng không ghét ngươi, nhưng tại sao ngươi lại đứng ra nói giúp cho bọn sơn tặc này?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau