GIỜ ĐANG NƠI ĐÂU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giờ đang nơi đâu - Chương 136 - Chương 140

Chương 135: Hợp tan (7)

Edit: Jeongie | Beta: Qin Zồ

Khi mặt trăng còn chưa lặn, Sở Vọng đã bị dựng dậy tắm rửa thay quần áo. Cô mơ màng ngồi trước gương trang điểm, đích thân bà Cát tự tay trang điểm cho cô, búi tóc cô thành kiểu búi vô cùng phức tạp.

Lim dim hai mắt ngái ngủ ngồi xuống sô pha màu nâu vàng, cái đầu gục gặc như muốn đánh thêm vài giấc. Khi mở mắt ra, cô nhìn về hướng cửa sổ sát sàn: vầng trăng mờ ảo ở bên ngoài đã lặn dần, ánh ban mai từ từ chiếu vào.

Ây… có một kiểu tóc thôi mà làm từ khuya đến bình minh.

Cô vẫn mặc áo ngủ rộng rãi trên người, gương mặt đã được trang điểm tỉ mỉ, Mật Thu cẩn thận đút cho cô vài miếng bánh táo tàu nhỏ. Cậu cả và cậu hai nhà họ Tô đã dẫn vợ con tới, hai cậu đang ngồi uống trà sớm với mấy khách nam ở dưới lầu, mấy mợ thì nắm tay tụi nhỏ từ hai tuổi đến mười tuổi đi lên lầu. Từ nhỏ đến giờ, nơi xa nhất mà chúng đến là Thượng Hải, bây giờ có cơ hội đến Hương Cảng, chứng kiến khung cảnh náo nhiệt của thuộc địa nhiệt đới thì cảm thấy vô cùng mới lạ.

Đặc biệt là bọn nó khá hứng thú với Di Nhã và chú Henry, hết lần này tới lần khác bám theo khiến hai người phải chạy trốn.

Sở Vọng nhìn lễ phục đã được ủi phẳng phiu, ngay cả áo cưới cũng được treo thật cao. Tuệ Tế và mấy cô hầu canh giữ nghiêm ngặt, nhưng dường như không thể ngăn nổi sự tò mò của bọn trẻ muốn sờ thử. Bánh táo tàu, sủi cảo tôm và chân gà ngũ vị thay phiên nhau tấn công là thế, nhưng đối với tụi nhóc thì áo cưới lại hấp dẫn hơn nhiều. Hết cách, Di Nhã đã bị Chân Chân và Tuệ Tế bán đứng, bị đẩy đi dỗ bọn nhóc.

Sở Vọng không chỉ một lần nghe thấy đoạn đối thoại sau:

“Sao chị lại giống mấy con búp bê tóc vàng trong tủ kính ở các cửa hàng Tây thế?”

Di Nhã rất nhẫn nãi: “Vì chị là Cinderella…”

“’Xin đờ re là’ là ai?”

Di Nhã trợn tròn đôi mắt.

“Chị xinh đẹp thế này, chị là cô dâu hả?” Cô dâu đóng cửa cả ngày không tiếp khách, chỉ có vài người may mắn mới nhìn thấy dung nhan của cô, cho nên mọi người vô cùng tò mò.

Chân Chân vui vẻ: “Chị ấy không phải là cô dâu, chị ấy là em gái chú rể…”

“Thế thì chị phải ở trong nhóm đón dâu chứ, sao lại ở trong phòng của cô dâu?”

“… Chị ấy cũng là bạn của cô dâu.” Chân Chân kiên nhẫn hơn Di Nhã rất nhiều.

Mấy đứa nhóc như hiểu ra, châu đầu ghé tai nhau nói: “Hóa ra chú rể cũng tóc vàng mắt xanh…”

Sở Vọng đã trang điểm xong, Tuệ Tế đứng dậy, kéo cửa phòng ra một khe nhỏ, ôm đứa bé trai nhỏ nhất vào phòng thay đồ – đứa bé này và con gái nhỏ nhất của Tạ gia sẽ đảm nhận vai trò hoa đồng.

Áo cưới cao cổ bó sát làm cô phải rướn cổ lên mới có thể hít thở và phải ngồi thẳng lưng –  mệt quá.

Được rảnh một lúc, cô cảm thấy đói bụng nên đưa tay lấy một miếng bánh táo, nhưng vừa ăn được hai miếng chợt nghe ở bên ngoài có tiếng động cơ ô tô và hàng loạt tiếng thắng xe cùng tiếng đóng cửa xe. Chỉ trong chốc lát, cổng lớn ở dưới lầu được mở ra, không biết có ai dùng giọng huyện nào ở Chiết Giang la lên:

“Đàng trai đến đón dâu rồi –”

Sở Vọng nhìn miếng bánh táo còn chưa kịp nuốt hết, lập tức bị sắc; Tuệ Tuế không biết cổ áo cô bị siết, cứ nghĩ rằng cô lạnh nên lấy khăn choàng khoác thêm cho cô, cô đưa tay ngăn lại, đứng dậy chạy vào phòng tắm.

Có người cười nói: “Đúng là cô nhóc, lần đầu cưới nên hồi hộp hả?”

Bà Cát nói: “Con bé hồi hộp cái gì?”

Di Nhã bật cười: “Mọi người không biết đâu, vừa nãy nó lén uống hết mấy ly nước, hết nước chanh rồi lại đến sữa bò, son môi bị nó ăn hết một nửa. Nó không đi vệ sinh thì ai đi đây?”

Mọi người cười cô, bỗng nghe thấy bà Cát kêu lên, “Di Nhã, xuống lầu cản Lâm Tử Đồng lại –”

Di Nhã hỏi lại: “Làm gì ạ?”

“Mấy ông cậu của con bé có khẩu khí văn chương rất lớn, không chừng đã đưa ra mấy câu thơ tứ lục khó hiểu ngăn cản anh cháu ở ngoài cửa rồi đấy.”

Di Nhã la lên gay rồi: “Anh con làm gì được học mấy cái này?” Nói đoạn, cô ấy lập tức lê guốc phi xuống lầu.

Sở Vọng buồn cười không thôi, thầm nghĩ, may là bà Cát lo xa, trước đó đã để tài xế đưa mấy người trong viện nghiên cứu đến Shek O rồi. Nếu để bọn họ tham gia vào đội ngũ rước dâu, không chừng lại hỏi Tạ Trạch Ích, Galileo là ai rồi Michelson và Einstein là ai, thế thì e là đến kiếp sau cô cũng đừng mong được gả đi.

Mợ hai ngồi bên cạnh bà Cát, chỉ vừa vào cửa mấy năm nên chưa nhìn thấy sự lợi hại của cô em chồng, có hơi bất mãn: “Đúng, bọn tôi là nông dân, không có bãn lĩnh đi học trường Tây Dương –”

Mợ cả vội vàng che miệng bà ấy lại.

Bà Cát không rảnh quan tâm đến bà ấy, liên tục hỏi: “Sở Vọng đâu rồi?”

Chân Chân che miệng cười: “Vẫn còn ở trong đó.”

Sở Vọng ngồi trên nắp bồn cầu màu vàng nâu, nhìn ánh nắng lọt qua khung cửa sổ nhỏ trên vách tường, lắng nghe tiếng nô đùa ầm ĩ của bọn nhóc và tiếng cười đùa của mấy cô gái ở bên ngoài, tất cả khiến cô có cảm giác không thật, như thể cô đã là bà cụ tám chín mươi tuổi, lúc này đang tận hưởng niềm vui con cháu quây quần.

Bà Cát đứng ở trước cửa phòng tắm, “Chỉ là kết hôn thôi mà làm như lấy mạng của nó vậy.” Vừa dứt lời, bà gõ cửa phòng, “Vị hôn phu của cháu đã ở dưới lầu rồi, cháu muốn nhóm đón dâu vào nhà vệ sinh trong phòng cháu hả?”

Cô đáp lại một tiếng rồi đứng dậy, kéo váy cưới bước ra ngoài, ngay lập tức bị kéo đến trước gương tô son lại.

Sau một loạt tiếng bước chân vang lên dồn dập, Di Nhã há miệng thở dốc, vội vàng đóng cửa lại: “Không được rồi –”

Mọi người hỏi: “Sao thế?”

Cô ngồi thẳng người, ánh mắt nhìn về phía cửa.

Di Nhã đang báo cáo lại tình hình dưới lầu: “Cháu vừa xuống dưới lầu đã nghe mấy ông cậu đang bàn nhau làm sao để trêu anh ấy. Có mấy người nghe nói anh ấy lớn lên ở nước ngoài từ nhỏ, sau lại học trường quân đội, nên có người đòi lấy nội dung Cương Giám, Phương Dư ra kiểm tra anh ấy, làm cháu hết hồn. Anh ấy làm gì biết mấy cái đó? Khó khăn lắm cháu mới tìm được anh Lâm, nói với anh ấy: ‘Nếu bọn họ làm khó chú rể thì anh giúp anh ấy với.’ Mới dứt lời thì anh Zoe đã từ cửa đánh ập vào.”

Mọi người bật cười: “Không ai cản cậu ấy hả?”

Di Nhã nói: “Anh Lâm còn chưa nói gì thì Chers và đám bạn của anh ấy đã từ sau lưng Zoe sải bước đi tới, lần lượt phát bao đỏ.”

Mấy bà mợ hỏi: “Bao gì?”

Chân Chân giải thích, “Là lì xì.”

Mấy bà mợ trao đổi ánh mắt, cử người nhỏ nhất ra hỏi: “Trong bao lì xì có bao nhiêu tiền?”

Di Nhã nói: “Tiền gì? Bên trong là chi phiếu.”

Bà ba Tô hỏi tiếp: “Viết bao nhiêu?”

“Tám ngàn tám trăm tám mươi tám…”

Di Nhã chưa nói hết thì mấy bà mợ đã nhao nhao rướn cổ lên.

Mợ cả là người từng trải, bình tĩnh nói nhỏ hai câu bên tai hai đứa nhóc, để hai đứa xuống lầu đòi lì xì, có vài bà mẹ của mấy đứa nhỏ cũng chạy đi theo; người không có con thì lại như đang ngồi đống lửa. Có người nhanh nhẹn nói: “Cô dâu cần phải trang điểm lại, để tôi xuống lầu giúp cô ấy kéo dài thời gian.”

Cô ấy vừa đi, ngay lập tức nhận được vô số ánh mắt khinh bỉ.

Vài người châu đầu ghé tai nhau hỏi: “Nhà trai làm nghề gì? Nhà họ Tống ở Thượng Hải lúc hưng thịnh nhất cũng chưa chắc vung tay rộng rãi như thế.”

Di Nhã không lên tiếng.

Huân tước Tạ làm gì, dăm ba câu không thể nói rõ.

Bà Cát chỉ nói một câu ngắn gọn: “Lúc trước huân tước Tạ là nhân vật có tiếng trong giới tài chính Nam Dương.”

Di Nhã và Chân Chân cười vui vẻ.

Sở Vọng ngồi trên ghế thở dài: “Cháu cũng muốn một bao lì xì.”

Bà Cát mắng cô: “Làm gì có cô dâu nào đòi lì xì trong ngày cưới của mình?”

Sở Vọng le lưỡi: “Cháu chỉ nghĩ thôi mà.”

“Son môi!”

Vừa dứt lời, bà mợ ba nhân cơ hội đi đòi lì xi vừa nãy đã vào phòng, khép cửa lại rồi nói: “Ở dưới lầu đã hốt gọn cả rồi.”

Bà Cát kinh ngạc: “Dù gì cũng có ba mươi cửa ải, sao lại nhanh như thế?”

Bao lì xì lớn chừng bàn tay trong túi mây của bà mợ ba vô cùng chói mắt. Bà ba nói: “Ây, còn phải hỏi sao?”

“Một đám hám lợi.” Bà Cát không lên tiếng, quay đầu hỏi Di Nhã: “Lâm Tử Đồng đâu? Gọi nó ra làm khó anh Zoe của cháu đi.”

Di Nhã đáp lời, lại vội vã đi ra khỏi phòng.

Chân Chân bật cười: “Anh Lâm cũng khó xử thật.”

Chưa đầy một giây sau, Di Nhã đã quay trở lại, đỡ trán nói: “Cháu tận mắt nhìn thấy anh Zoe lén đưa hết số bao lì xì còn dư cho anh Lâm, sau đó, anh Lâm cười đi lên lầu — không ai ngăn bọn họ lại cả.”

Vừa dứt lời, tiếng gõ cửa phòng đã vang lên. Lâm Tử Đồng đứng bên ngoài nói: “Cô út, em ba, chuẩn bị đón dâu nào.”

Di Nhã nháy mắt với Chân Chân, thở dài: “Không có đạo đức mà!”

Tuệ Tuế và Mật Thu luống cuống đỡ cô đang ngồi trước gương trang điểm dậy, lần lượt khoác lớp áo lót lông nhung màu trắng rồi đến khăn trùm đính phỉ thúy xanh đỏ. Sở Vọng đưa tay sờ hàng lông mày mảnh như tơ, ngẩng đầu nhìn vào gương — gương mặt cô được trang điểm vô cùng xinh đẹp. Trâm cài tóc và khuyên tai vàng như hai chiếc cúc áo khẽ đung đưa. Sở Vọng vuốt nếp gấp trên chiếc váy dài xếp ly, nhủ thầm, không biết Tạ Trạch Ích mặc gì mới có thể đón cô dâu đậm chất Trung Quốc này đi đây?

Bà Cát cứ nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại bên tai cô: “Dáng đi, nét mặt phải trang trọng lên!”

Cô chột dạ đáp lại, được mọi người đỡ tay, cẩn thận bước ra khỏi phòng.

Một đoàn người nối đuôi nhau đi xuyên qua hành lang, bước xuống cầu thang đi xuống lầu —

Nhóm đàn ông trong phòng khách dưới lầu gom thành một nhóm, không phân biệt lạ hay quen, ngoài nước hay trong nước, không phân biệt màu da, ai nấy đều dùng tiếng phổ thông trò chuyện rôm rả, ngay cả Chers cũng có thể lưu loát nói vài câu tiếng Thượng Hải, nom vô cùng vui vẻ hòa đồng.Chân Chân và Di Nhã đi sau thầm nghĩ: “Hám lợi, đúng là hám lợi mà.”

Lâm Tử Đồng đứng ngay chỗ rẽ của cầu thang, thấy mọi người đi đến thì ngồi thẳng lưng, cung kính đợi bọn họ lại gần rồi lặng lẽ nhét hai bao lì xì đỏ chót vào tay Di Nhã và Chân Chân.

Hai người kinh ngạc, Sở Vọng nhìn thấy thì nói: “Thời thế thay đổi, thời thế thay đổi.”

Bà Cát trừng mắt với cô.

Lâm Tử Đồng đem xấp lì xì còn dư lại nhét hết vào tay Sở Vọng, đuổi theo vài bước nhỏ giọng nói: “Cậu Tạ cố ý để lại cho em đó.”

Sở Vọng kinh ngạc chỉ vào mình, quay đầu nhìn Lâm Tử Đồng, mở khẩu hình: “Em?”

Lâm Tử Đồng nghiêm túc gật đầu,

Sở Vọng nhìn nhóm người đi xuống lầu.

Tiếng cười nói dưới lầu cũng dần ngừng lại, nhóm người bắt đầu đứng dậy.

Một nhóm người nước ngoài da trắng tóc vàng nhìn chiếc váy phồng trên người Sở Vọng, vẻ mặt tán thưởng “ồ” lên, tiếng vỗ tay vang vọng khắp nơi.

Sở Vọng thầm than: đúng là hôn lễ này không phải của riêng mình cô, mà là cử hành cho người ta xem.

Tạ Trạch Ích cũng ở trong đám đông, anh mặc bộ âu phục màu xám, cà vạt tơ tằm màu đen và khoác chiếc áo gi lê màu đen bên ngoài — hình như anh đã cắt tóc, thay đổi kiểu tóc rẽ ngôi giữa trông có vẻ mất tinh thần lúc xưa, mái tóc được cẩn thận hất về phía sau và chải sang một bên, vô cùng chói mắt trong nhóm khách nam.

Anh cùng “ồ” theo mọi người, ngẩng đầu nở nụ cười với cô, vẻ kinh ngạc ẩn chứa trong mắt.

Sở Vọng cũng cười, bụng nghĩ, gì thế này? Người nhà hai bên chưa bàn bạc trước với nhau à, trang phục hai nhà không hợp chút nào cả.

Nhưng cô cũng thở phào nhẹ nhõm, cô không thể nào tưởng tượng nổi nếu một người đàn ông đậm chất Anh cổ điển mà khoác lên bộ trường bào Trung Quốc thì sẽ trông như thế nào. Có nhẽ bản thân anh cũng cảm thấy không được hài hòa cho nên tự ý đổi sang âu phục.

Hai người dừng bước nhìn nhau từ xa, mãi cho đến khi không biết bà mợ nào đứng sau lưng Sở Vọng bật khóc.

Trong phòng khách, đám khách Tây chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng này, bọn họ đều bị tiếng khóc của bà làm giật mình, trố mắt đứng nhìn, xầm xì với nhau: “Sao lại khóc thế này? Không được khóc lóc thảm thiết mới đúng chứ.”

Nhưng vẻ mặt của nhóm khách nam ở Trung Quốc lại rất bình thản. Sở Vọng nghe thấy tiếng khóc sụt sùi ở sau lưng, không biết rốt cuộc là khóc mới tốt hay là không khóc mới tốt nữa. Cô buồn phiền nhíu mày, ngay lập tức lại bị Di Nhã và Chân Chân nhéo một cái đau đến hít hà, miễn cưỡng tạm cho qua.

Tạ Trạch Ích nhìn thấy cô vất vả kìm nén nước mắt thì bật cười, rồi anh bước nhanh đến trước mặt cô, kéo cô thoát khỏi bể khổ.

Trên cầu thang, mấy người phụ nữ và đám trẻ con vẫn còn đang khóc ‘gả’, không hề biết chú rể đã nắm tay cô dâu đi ra cửa.

Mọi người đứng phía sau trân trân cặp vợ chồng mới cưới này: người đàn ông cao to, bước đi khoan thai dáng vẻ lịch lãm; cô gái mang đôi giày thêu, thấp hơn anh một cái đầu, bên dưới lớp áo lộ ra bốn ngón tay thon dài trắng nõn, cô được anh nắm tay dắt đi, dẫm từng bước nhỏ tựa như hai con thoi.

Dù lễ phục của hai người không hợp nhau nhưng lại ăn ý một cách kỳ lạ.

Hai đứa nhóc nhà mợ kinh ngạc reo lên: “Ơ, sao tóc chú rể không phải màu vàng thế?” Vừa nói xong thì hai đứa bị mẹ cốc cho hai cái, òa khóc tại chỗ.

Đám đông tặc lưỡi lấy làm lạ, sau đó nối đuôi đi theo.

Cô dâu chú rể mặc kệ mọi người phía sau mà chạy ra cổng biệt thự bà Cát, ngay lập tức đã có người cầm dù đen tiến lên.

Sở Vọng vừa cúi đầu, dưới ánh nắng chói chang lại rơi xuống những hạt mưa to chừng hạt đậu, đúng là khí hậu gió mùa miền biển vô cùng đặc sắc.

Tạ Trạch Ích giơ tay ngăn lại, cản người cầm dù cách hơn nửa bước. Anh khẽ khom người, ôm cô dâu toàn thân gấm đỏ vào lòng, sải bước đi xuyên qua vườn hoa, khom người đứng bên cạnh chiếc xe Plymouth đã mở cửa sẵn, đầu tiên để cô ngồi ổn định vào hàng ghế sau, sau đó mới vòng qua bên trái, khom người ngồi vào.

Đám đông sau lưng cũng lần lượt lên xe.

Mưa mây rơi lộp độp lên mui xe, nước mưa lăn xuống cửa xe đang chuẩn bị tăng tốc, tạo nên vô số vệt nước chảy dài trên cửa.

Tóc và hàng mi của Tạ Trạch Ích đều x dính nước, anh ngồi bên trái cô, nghiêng đầu hỏi: “Em dậy lúc mấy giờ thế?”

“Không biết nữa, khoảng năm giờ thì phải?”

“Buồn ngủ không?”

Cô đang đang định lắc đầu thì lại ngáp một cái.

Tạ Trạch Ích cười, “Em vất vả rồi.” Anh nhẹ nhàng chỉnh khăn trùm lại cho cô.

Dưới lớp lông nhung trắng, gương mặt nhỏ trắng nõn ngáp một cái, đôi mắt giăng hơi sương nhìn anh.

Tạ Trạch Ích nhìn cô là lòng ngứa ngáy, thế là cúi đầu chen vào dưới khăn hôn cô.

Lái xe da ngăm người Nam Dương trêu ghẹo: “Cậu Tạ, buổi tối mới động phòng mà.”

Tạ Trạch Ích cười đáp, “Khó mà đợi được, đúng không?”

Sở Vọng uể oải nên đầu óc chậm mất nửa nhịp.

Cho đến khi anh đặt cô gối đầu lên người mình, Sở Vọng đội nguyên khăn trum dựa vào người anh mới cảm thấy nóng.

“Cùng ngủ một lát nhé?” Tạ Trạch Ích thấp giọng cười trên đỉnh đầu cô, tiếng cười cách khăn trùm đến, làm lớp lông nhung rung rung nên hơi ngứa.

Cô không dám ngẩng đầu nhìn anh, dứt khoát kéo khăn xuống dựa lên người anh giả vờ ngủ, nhưng chỉ một lát sau cô đã ngủ thật luôn rồi.

Hai người dựa vào nhau ngủ một giấc đến Shek O, đến nơi đã gần hai giờ chiều.

Xe dừng lại ở biệt thự được dùng làm phòng tân hôn trên núi Long Tích.Tạ Trạch Ích dậy từ sớm, để cô ôm tay mình ngủ thêm một giấc nữa. Đến khi chiếc xe đi theo phía sau dừng lại, bà Cát bảo Mật Thu và Tuệ Tế đến gõ cửa xe, thấy hai người ôm nhau ngủ thì không nhịn được nở nụ cười, “Sao lại ngủ ngon thế này?”

Tạ Trạch Ích chồm người dậy, đưa tay mở cửa xe rồi ôm cô bước xuống.

Từ bậc thềm đá xuyên qua vườn hoa tường vi, nhóm nữ quyến cản anh ở ngoài cửa: “Cô dâu phải thay áo cưới, chú rể đến lễ đường trước đi.”

Tạ Trạch Ích cười đáp: “Được rồi được rồi.”

Chậm rãi buông cô ra, anh vẫn quyến luyến không muốn cất bước, đưa mắt nhìn cô dâu của anh được mọi người dìu đi qua vườn hoa rồi đi vào căn phòng hiện đại màu trắng kia.

Lúc bước vào căn phòng có cột trụ làm bằng cẩm thạch, Sở Vọng mới tỉnh táo hẳn. Cô quay đầu nhìn lại, Tạ Trạch Ích vẫn còn đang đứng đó nhìn cô.

Vừa bước vào là có thể nghe thấy tiếng sóng biển rì rào quanh quẩn trong phòng khách và hành lang. Chưa kịp bước đến bên cửa sổ cạnh biển, chỉ nhìn xuyên qua cánh cửa sổ rộng lớn thôi cũng trông thấy màu xanh của biển và của mây trời.

Nhóm nữ quyến đã chạy đến bên kia xuýt xoa khi thấy cảnh biển, Sở Vọng nhìn sang cửa sổ sát sàn đối diện vườn hoa. Xuyên qua những khung cửa, cô vẫn nhìn thấy bóng dáng của Tạ Trạch Ích thấp thoáng sau bụi hoa tường vi,  tựa như nhìn thấy anh qua những thước phim điện ảnh nhuộm màu năm tháng, trên mỗi thước phim là những cảnh bất đồng.

Bỗng trong cô dâng lên cảm xúc khác lạ, cho đến khi bà Cát dẫn một bà nữa, cùng Tuệ Tế gọi cô một tiếng thì cô mới hoàn hồn, cùng mọi người bước lên lầu, lúc bấy giờ mới xua đi suy nghĩ khác thường trong lòng mình.

Căn phòng ngủ ở lầu hai rộng khoảng ba trăm feet được trang trí thành phòng tân hôn. Cô gỡ mái tóc được búi cầu kỳ của mình ra, chải lại rồi búi thành một búi giản dị, bên trên được cài thêm trang sức bằng bạch kim.

Áo cưới phải mặc từ đằng sau, Di Nhã, Chân Chân và bà Cát cùng nhau cài từng hạt nút tinh xảo phía sau váy cho cô.

Tiếp đến, cô đeo găng tay tơ tằm màu trắng vào, mang đôi giày cao gót được giấu dưới váy, Sở Vọng chưa kịp nhìn xem đôi giày màu gì, nhưng dù sao cũng chẳng quan trọng.

Đeo đôi bông tai bồ công anh lên tai, lúc Sở Vọng quay đầu, mọi người đồng loạt vỗ tay.

Bà Cát nở nụ cười đầu tiên trong suốt mấy ngày qua.

Di Nhã thở dài: “Ai mà ngờ trong ba đứa chúng ta, Sở Vọng lại là người đầu tiên lấy chồng.”

Có người không có ý tốt nhỏ giọng thầm thì: “Nghe đồn là bác sĩ bảo cưới?”

Di Nhã cười nói: “Nhìn cái eo của cô ấy kìa, chỉ sợ ăn cơm thôi cũng sợ chật nữa là.”

Chưa nói được mấy câu, bà lão kia đã mời những người không phận sự ra ngoài, lót chăn hỉ đỏ lên trên gường, sau đó rải đậu phộng, táo đỏ, hạt ngũ cốc và tiền lên.

Chờ đến khi mọi người đi ra hết, bà lão cũng lui ra, bà Cát khóa cửa phòng lại.

Sở Vọng đứng bên cửa sổ tầng hai nhìn xuống, xe của Tạ gia đã rời đi, một hàng xe khác đậu thành dãy trên đường bên ngoài vườn hoa.

Tiếng chuông nhà thờ vang lên mười bốn lần, âm thanh rất gần tựa như đang vang trên đầu cô, và cả tiếng sóng biển cùng lúc vang lên. Sở Vọng thò đầu ra ngoài cửa sổ, nhà thờ nằm ngay trên một con đường khá gần đây, chỉ khoảng mấy phút đi bộ mà thôi. Cô quay đầu lại hỏi: “Sao mình lại đi xe thế ạ?”

Bà Cát cúi đầu nhìn chiếc váy đuôi cá dài chấm đất của cô, “Cháu nói xem?”

Di Nhã và Chân Chân lần lượt giúp cô cầm váy lên, chầm chậm đi theo cô xuống lầu rồi ngồi vào xe.

Cảnh đường phố liên tục thay đổi ở bên ngoài cửa sổ, màu sắc của những ngôi nhà cũng biến thanh màu xanh đỏ trắng như phim hoạt hình. Trên đihr sườn đồi, nhà thờ tọa lạc tại một con đường ven biển.

Phần lớn mọi người đã vào nhà thờ ngồi, còn vài chục người vẫn đang tụm năm tụm ba tám chuyện dưới ánh mặt trời.

Chân Chân và Di Nhã cầm váy của cô đỡ cô xuống xe, bà Cát đi tới nói: “Nào, đến nói chuyện với ngài Hoàng đi.”

Ngài Hoàng đang đứng bên bãi cỏ nói chuyện với một vị phu nhân trung niên mặc bộ đồ nghiên cứu. Thấy cô bước đến, hai người lập tức tạm dừng cuộc trò chuyện, đồng loạt quay đầu nở nụ cười thân thiết với cô.

Cô mang giày cao gót giẫm lên cỏ bước tới, chưa đến gần thì ngài Hoàng đã mỉm cười nói, “Dì Cát đã nói với tôi rồi.” Nói đoạn, ông hếch cằm nhìn về phía mấy cây cọ xa xa, “Người cô muốn tìm ở nơi đó.”

Sở Vọng dừng bước, nhìn theo hướng ông ấy chỉ — ở đó có bốn năm người da trắng đang đứng. Bên cạnh bọn họ là một người đàn ông ngồi xe lăn đang ngồi hóng mát dưới bóng cây.

Cô ngẩn người.

Ngài Hoàng nói tiếp: “Sắp bắt đầu làm lễ rồi, đừng để mọi người đợi lâu.”

Cô lập tức nhấc váy lên, vội vàng chạy về phía bụi cây cọ.

Ở xa xa có mấy người bên viện nghiên cứu la lên bằng tiếng Anh: “Coi chừng té đó –”

Từ Thiếu Khiêm cũng lấy lại tinh thần, chậm rãi đứng dậy, một tay anh chống lên thân đại thụ, tay kia khoát với cô ra hiệu bảo cô chạy chậm một chút.

Cô bật cười, dừng lại cách Từ Thiếu Khiêm vài bước rồi thở phào lấy lại nhịp, đi từng bước về phía anh, “Thầy Từ, thầy đến rồi.”

Trên người anh là một bộ âu phục trang trọng, anh đứng lên vẫn cao hơn cô khi mang giày cao gót nhiều.

Cô cầm váy mà tay chân luống cuống, không biết phải nói gì cho phải.

Trên mặt Từ Thiếu Khiêm vẫn là nụ cười dịu dàng như xưa, “Em không mời tôi đến dự lễ.”

Lòng cô mừng rỡ: “Em xin lỗi, là em lo…”

“Không sao, chồng em đã thay em lấy công chuộc tội rồi.”

Cô sững sờ: “Anh ấy… anh ấy đến tìm thầy ạ?”

Từ Thiếu Khiêm nhìn cô, trên gương mặt hiện lên ý cười đầy thích thú. Một lúc lau sau, anh mới nói, “Ừ, chúng tôi nói chuyện một hồi lâu. Lâu rồi tôi chưa từng trò chuyện vui vẻ đến thế, đã rất lâu, rất lâu rồi.”

Nhìn nụ cười trên mặt anh, cảm xúc kỳ lạ khi đứng trong căn phòng ven biển kia lại một lần nữa xuất hiện.

Cô luôn có cảm giác Tạ Trạch Ích biết cô.

Cách đó mấy chục mét có một nhóm người đang tập trung nói về thuyết lượng tử, những người còn lại đều bắt đầu đi vào nhà thờ.

Ánh nắng chiếu xuống bãi cỏ vẫn còn ẩm ướt, mắt cá chân của cô cũng thấm ướt theo. Tất cả mọi thứ đều mang đến cho cô một cảm giác kỳ lạ, nhưng chẳng hiểu sao lại khiến cô vô cùng yên lòng.

Cô quyết định, “Mặc dù em không biết hai người đã nói gì…”

Từ Thiếu Khiêm nghiêm túc nghe cô nói.

“Nhưng em luôn cảm thấy thắc mắc, liên quan đến một lá thư,” Cô nắm tay thành đấm, đi lại gần một bước, nhỏ giọng hỏi: “Anh ấy từng có một bức thư chưa từng giao cho em, trong thư có viết một câu rất kỳ lạ.”

“Câu gì thế?”

“Ie Spectem Suprema mihi CumVeneril hari, Ie teneam mor iens deziciente manu.” Cô đọc lên với phát âm không chuẩn lắm.

Từ Thiếu Khiêm nghe xong, vẫn giữ nét mặt giống hệt trước khi nghe cô nói ra câu này.

Sở Vọng muốn nhìn thấy sự thay đổi nét mặt của anh dù chỉ là một chút xíu, kinh ngạc, do dự, hoặc trầm tư…

Nhưng đáng tiếc là không có.

Điều này có nghĩa là… anh không hề hiếu kỳ với mục đích viết lá thư này của Tạ Trạch Ích.

Nếu thế, ở mặt nào đó mà nói, điều đó cũng đã chứng minh tất cả suy đoán của cô từ trước đến nay.

Ngay sau đó, Từ Thiếu Khiêm nói tiếp một câu: “Hôm qua cậu ấy có hỏi tôi một câu.”

Sở Vọng lẳng lặng nghe anh nói.

“Cậu ấy hỏi tôi: Thế chiến thứ nhất là chiến tranh của các nhà hóa học, thế chiến thứ hai là chiến tranh giữa nhà sinh vật học và vật lý học — câu nói này nghĩa là gì.”

Quả nhiên.

Sở Vọng vùi mặt vào lòng bàn tay mình.

Nhưng câu nói ấy cũng không phải là lời dạo đầu của anh.

Từ Thiếu Khiêm ngước mắt nhìn cô, không biết là vì bối rối, xấu hổ hay giận dữ mà giơ tay bụm mặt, chợt anh nhớ đến vị khách không mời ngày hôm qua.

Cậu ta chọn thời gian và địa điểm rất tốt — ở trên đài thiên văn núi Thái Bình chống nghe trộm đứng đầu trên toàn thế giới.

Cậu ta vận dụng thân phận quan quân của mình, lấy được quyền lợi viếng thăm.

Từ Thiếu Khiêm nhìn cậu ta qua lớp gương một chiều một hồi lâu, sau đó mới chậm rãi mở cửa, đẩy xe lăn mời cậu ta vào, cậu ta cũng không chút khách khí đứng thẳng người đi theo anh vào trong.

Lúc bất động, trong cậu ta như một khẩu súng cán dài màuu đen; nhưng khi cậu ta nhúc nhích, người ngoài mới biết thực ra cậu ta chỉ đang ngủ đông mà thôi.

Cửa khép lại, cậu ta cũng không tự giới thiệu mà mở lời bằng câu: “Thầy Từ, cô ấy có thể hiểu vật lý những chưa chưa chắc hiểu chiến tranh. Xin phép cho tôi thay mặt cô ấy đến trả lời anh.”

Chương 136: Hợp tan (8)

Edit: Jeongie | Beta: Qin Zồ

“Chiến tranh?” Từ Thiếu Khiêm khép cửa lại, “Là kiểu chiến tranh của “những nhà chinh phục luôn yêu thích hòa bình” kia ư?”

“Đúng vậy. Ashur tấn công Duraykish, Napoleon chiếm đóng Jena, Elliot mở cửa Quảng Châu, thiên hoàng Minh Trị và Nicolas đã chiếm đoạt bán đảo Triều Tiên và bán đảo Liêu Đông ở thế chiến thứ hai. Nếu như chuyện gì cũng có thể đạt được kết quả mà không cần hao tổn binh lính thì tốt, dù sao thì “chính trị gia đều yêu hòa bình”. Có phải là ý này không, thầy Từ?” Tạ Trạch Ích không để tâm mà chỉ cười nói: “Trong mắt nhà khoa học nổi tiếng thế giới thì thấy thế nào?”

“Có lẽ mục đích của nhà quân sự và chính trị gia khác nhau, nhưng với các nhà khoa học toàn thế giới, dù có nổi tiếng hay không thì trong chuyện này cũng chỉ có một phe.” Từ Thiếu Khiêm nghiêng người nhìn anh, hơi nheo mắt, “Còn anh? Hiệp ước bảy năm, mạo hiểm để cách chức rồi vào lao ngục, phe của anh là gì?”

Tạ Trạch Ích mỉm cười, “Giống với anh và cô ấy.”

“Giống nhau?” Từ Thiếu Khiêm cũng cười, anh chậm rãi bước đến trước hình chiếu của một bản đồ, “Trong mấy trăm năm qua, lực lượng vũ trang của Anh được dùng để mở đường cho thương nghiệp, truyền bá tôn giáo, văn hóa, còn Trung Quốc vẫn đang chọn xem bị ai đánh, vì không thể thoát khỏi cục diện bị tấn công. Con người đều có bản sắc văn hóa và bản năng tìm cách hạn chế tổn thương. Tất cả những điều này, và cả nghề nghiệp của cậu đã quyết định cậu không thể nào giống bọn tôi được. Sao có thể giống nhau chứ?”

Tạ Trạch Ích xoay người theo anh, ánh sáng màu đỏ trên màn hình chiếu thẳng lên người hai người, kích thích thị giác trong thời gian ngắn.

Anh mất vài giây mới thích ứng được, nói tiếp: “Quả thực không giống nhau hoàn toàn. Người châu Âu theo đuổi chiến tranh suốt mấy trăm năm, “là sự tiếp nối của chính trị”, là “sự đả kích về lãnh thổ, tài nguyên và dân số của kẻ địch”. Chiến tranh là sự xung đột giữa hai lực lượng, có qua có lại, là so chiêu, là “mỹ học tiếp nhận”. Một trong hai phe không thể chịu nổi mà xảy ra chiến tranh. Vì thé chiến tranh cũng chỉ là một trận đi săn có quy mô lớn, đói ăn khát uống, chém giết lẫn nhau, lấy bạo chế bạo mà thôi. Đổ máu, hy sinh là lẽ tất nhiên, không có ai đáng để thương hại hay bị lên án. Trong chiến tranh bạo lực, kẻ yếu luôn bị áp đặt ý chí, không có gì đáng trách cả. Còn có cái gì tàn nhẫn hơn so với cuộc săn này của nhân loại? Và liệu có ai có biện pháp ngăn cản?”

“Đến nay vẫn chưa có ai. Dù có là nhà quân sự cao siêu nhất.”

“Có câu nói…” Tạ Trạch Ích cau mày suy nghĩ một lúc mà vẫn không nhớ được nguyên văn tiếng Trung, anh đành dùng tiếng Anh thay thế, “The Supreme art of war, is to subdue the enemy without fighting.”

“Không đánh mà có thể khuất phục được quân địch mới là nghệ thuật quân sự.”*

(*Câu tiếng Anh là bản dịch một câu trong Binh Pháp Tôn Tử.)

“Đúng vậy. Nhưng một khi khai chiến thì sẽ không còn tồn tại lý tưởng này nữa.”

“Đúng thế. Vì trong chiến tranh đầy rẫy những tình báo có tính khả thi, xác suất, may mắn và rủi ro, nguy hiểm, cực khổ, khó đoán, những âm mưu phức tạp. Nó không tồn tại cách hiểu chính xác, cũng không tồn tại giá trị tuyệt đối.”

“Vì thế chiến tranh là hoạt động gần với canh bạc nhất trong các hoạt động của nhân loại.” Anh nói, “Sự nỗ lực và thủ đoạn ngoại giao của nhà cầm quyền đều không có tác dụng, công pháp quốc tế cũng có lúc tuyên bố hết hiệu lực, trong trạng thái như thế này, chỉ có thể dùng đầu óc đánh cờ, chỉ có thể làm theo cảm tính; là trò đánh bạc bạo lực không ngừng thăng cấp, cũng như con ngựa hoang đứt cương vậy.”

Từ Thiếu Khiêm vô cùng bất ngờ, lui ghế về sau nhìn anh, ra vẻ rửa tai lắng nghe.

“Đánh bạc mà còn cần đắn đo suy nghĩ sao? Có những lúc phải cần dũng khí, dũng khí đánh cược của con bạc.”

Từ Thiếu Khiêm nghe anh ví von như thế thì cười, “Chuyện quốc gia đại sự, có quan hệ với sự sống còn của nhân dân cũng như sự tồn vong của đất nước. Nếu trận này anh đánh cược thua thì anh sẽ phải thua cả lãnh thổ, tài nguyên và tính mạng của hàng trăm vạn người.”

“Thế thì tại sao lại phải thua? Nếu không còn cách nào để không bị xâm lược, vì sao lại phải chất vấn liệu vũ lực nắm trong tay có phải là chính nghĩa hay không, là bản lĩnh hay là máu tươi? Chiến tranh không phải là cuộc quyết đấu của quý tộc, thầy Từ à, người châu Âu đã vứt bỏ găng tay trắng từ thế kỷ 17 rồi. Người Trung Quốc bị đánh trong mấy trăm năm qua vẫn còn chưa đủ nhiều hay sao, vì sao lại không chịu phản kích?” Trong mắt Tạ Trạch Ích tựa như có một ngọn lửa bùng cháy, “Thầy Từ, tôi xin mạn phép hỏi anh, lúc trước anh dẫn một đội ngũ bí mật, mang hơn một nửa hội hoàng gia Luân Đôn đến Viễn Đông là có dự tính gì, chỉ là vì binh pháp không phản kháng, không đánh mà thắng ư? Nhưng trong chiến tranh có rất nhiều tính khả thi, không thể không chế, mà nó làm theo cảm tính, là bạo lực, là chân thực, là sự đánh cược. Anh là một người có suy nghĩ lương thiện, ban đầu khi anh quyết định, sao anh có thể quyết định rằng mình ‘không cần nó’?”

Từ Thiếu Khiêm hỏi ngược lại, “Anh biết nó được bao nhiêu?”

“Bao nhiêu ư? Đơn giản chỉ là một vũ khí có uy lực cực mạnh, gấp mười, gấp trăm… ngàn vạn lần so với bom Grandslam, tôi không rõ lắm, nhưng thế thì sao? Chiến tranh chỉ đơn giản là death feast, lấy bạo chế bạo.”

“Lấy bạo chế bạo…” Từ Thiếu Khiêm không khỏi lườm Tạ Trạch Ích vì câu nói này. Anh lặp đi lặp lại bốn chữ này rồi hỏi ngược lại: “Thế cậu sẵn lòng nhìn bàn tay vợ cậu nhuốm đầy máu, trở thành vật hy sinh của trận chiến bạo lực này ư?”

Tạ Trạch Ích híp mắt, hỏi thử, “Có lẽ anh hiểu cô ấy hơn tôi nhiều.”

Từ Thiếu Khiêm nhìn anh một cách thận trọng.

Dù có lúc tiếng nói từng đụng chạm đến loại vũ khí kia, nhưng vị giáo sư trẻ tuổi này chưa bao giờ lộ ra vẻ mặt cảnh giác như thế.

Tạ Trạch Ích lập tức nhận ra ý nghĩa của vẻ mặt này, anh nói ngay, “Có vẻ cô ấy đã phải gánh vác một bí mật hết sức nặng nề nhưng lại không có người chia sẻ hay tâm sự. Với tính cách của cô ấy, dù biết đó là tội ác nghiêm trọng thì cô ấy vẫn sẽ không chùn bước. Chỉ vì cô ấy nghĩ rằng, ngoại trừ mình ra thì không có ai có thể làm việc này cả.”

Từ Thiếu Khiêm trầm giọng hỏi: “Sao cậu biết không có ai chia sẻ với cô ấy, chỉ có cô ấy mới có thể làm được?”

Tạ Trạch Ích lẳng lặng nhìn anh ấy, “Thầy Từ, anh có biết câu nói “Thế chiến thứ nhất là chiến tranh của các nhà hóa học, thế chiến thứ hai là chiến tranh giữa nhà sinh vật học và vật lý học” nghĩa là gì không?”

Từ Thiếu Khiêm không nói gì, đưa mắt ra hiệu cho anh nói tiếp.“Nó có nghĩa là, dù biết rõ chuyến này có rất nhiều tình báo có tính khả thi, xác suất, may mắn và rủi ro, nguy hiểm, cực khổ, khó đoán, đan xen những âm mưu phức tạp. Nó không tồn tại cách hiểu chính xác, cũng không tồn tại giá trị tuyệt đối. Nguy hiểm, khó khăn trùng điệp, nhưng rồi cuối cùng cũng chỉ là phí công, là thất bại, thậm chí mang tiếng xấu đầy mình, hai tay nhuộm đầy máu, thế nhưng cô ấy vẫn làm. Cô ấy điên rồi phải không? Làm việc theo cảm tính cũng được, bạo lực cũng được, cô ấy đã đánh cược hết tất cả, chỉ vì có lẽ đây chính là điểm sáng duy nhất trong bóng tối, nhất định phải có một người theo đuổi ánh sáng, sẵn sàng tiến sâu vào đầm rồng hang cọp…” Anh khẽ ngẩng đầu, “Đây không phải là thuyết bạo lực mà là thuyết hiện sinh. Dù cho cô ấy có còng lưng, cơ thể khiếm khuyết hay chỉ còn hơi tàn… thì cô vẫn muốn sống sót, không muốn để đồng loại xâm chiếm đến cùng.”

“Cô ấy có sự dũng cảm của riêng mình. Có lẽ nơi cô ấy được sinh ra đã định trước là cô ấy sẽ không trải qua sự tàn khốc của chiến tranh và xâm lược, vậy thì cứ để tôi trải nghiệm nền văn minh giẫm đạp lên tham quan, làm một người tán thành thuyết bạo lực nói cho cô ấy biết phải tàn nhẫn thế nào. Nếu như trận này đánh cược thua thì tôi chính là đồng lõa lớn nhất của cô ấy, là tòng phạm, là đao phủ của cô ấy, cũng sẽ cùng xuống địa ngục với cô ấy.”

“Đây chính là điều mà cô ấy đã nói cho tôi biết. Trước khi gặp cô ấy, tôi sống rất tiêu cực, mất cảm giác, cũng sớm học được cách bàng quan khi nhìn tội ác cướp bóc, bóc lột trong địa ngục này. Nhưng tôi may mắn biết bao khi gặp được cô ấy, lúc ấy tôi mới hay trái tim của mình vẫn nồng cháy như xưa…”

——

“Anh ấy… còn nói gì nữa không?”

Từ Thiếu Khiêm ngẩng đầu nhìn cô, mỉm cười nói “Nói gì nữa? Gần đây thầy cảm thấy mình già rồi, trí nhớ giảm sút. Em tự đi hỏi anh ta đi.”

Tiếng chuông nhà thờ lại vang lên, cô có vẻ nôn nóng.

Cô mở miệng, nhưng Từ Thiếu Khiêm đã ngăn cô lại, “Nếu không vào nhà thờ là không kịp đâu đấy.”

Cô nản lòng, đành thôi vậy.

Từ Thiếu Khiêm cười bất lực, “Không phải em mời thầy đến làm người đưa em vào giáo đường hay sao?”

Cô sững sờ, cả người đờ ra.

Sao cô lại quên mất chuyện này chứ…

“Nhưng có lẽ thầy không thích hợp cho lắm.” Từ Thiếu Khiêm cúi đầu ra hiệu cô nhìn chân mình, cười nói, “Thầy đã tự ý mời giúp em một người thích hợp hơn rồi.”

Nói đoạn, anh lập tức quay đầu lui sau, vừa kính cẩn lại trêu chọc gọi to, “Dear Prof. Lutherford!”

“Ông tổ trong ngành” ngoái đầu lại từ trong đám đông, nhìn Sở Vọng trước tiên, sau lại nhìn Từ Thiếu Khiêm, chắp tay sau lưng rồi đi tới, “Ờ? Nghe nói tôi được đảm nhiệm làm cha nuôi?”

Sở Vọng nhìn người đàn ông với bộ râu quai nón muối tiêu kia, kích động đến nỗi run rẩy tay chân.
Rutherford cười nói với Từ Thiếu Khiêm, “Xem ra học trò của học trò của tôi không thích tôi mấy.”

Sở Vọng vội vàng lắc đầu, nước mắt nhanh chóng trào ra, “Chỉ… chỉ là em vui quá thôi!”

Từ Thiếu Khiêm dùng tiếng Trung tinh nghịch nói, “Thần tượng của em, chính là Grandmaster của em.”

Sở Vọng bật cười thành tiếng, cô rất vui.

Rutherford lịch sự vươn tay cầm tay cô, chậm rãi đi về phía giáo đường.

Đám người sau lưng cũng từ từ đi theo.

Trước cổng nhà thờ, một cô gái da trắng tóc vàng, dáng người cao cao dẫn hai “cục bột” mặc lễ phục đi đến, đưa bó hoa bách hợp cho cô, sau khi ôm tạm biệt cô và Rutherford thì lén rời đi từ cửa hông.

Từ cửa có thể nhìn thấy huân tước Tạ đang đứng trong nhóm ở một góc hẻo lánh, rạng rỡ trò chuyện với thống đốc; Tạ Trạch Ích đang bình thản đứng chờ ở trong nhà thờ; nhóm người trong trang phục xinh đẹp đang xầm xì với nhau, thỉnh thoảng còn có tiếng cười của các cô gái…

Hoa đồng nhặt váy cô lên, Sở Vọng và Rutherford cùng nhau mở cửa bước vào…

Trong nháy mắt, mọi người quay đầu lại, bầu không khí trở nên yên tĩnh.

Ánh nắng chiếu vào lớp kính thủy tinh nhiều màu, rơi xuống thảm đỏ trên mặt đất rồi hắt lên người cô.

Tạ Trạch Ích cũng ngoái đầu, bình tĩnh nhìn cô, anh đứng im nơi đó, từ đầu đến cuối mang theo ý cười.

Trong đầu cô nhớ đến những lời mà Từ Thiếu Khiêm và cô đã nói với nhau, cô nhìn về phía Tạ Trạch Ích, trái tim nảy thình thịch. giống như đang bước qua đường hầm thời gian đi về phía anhthế nên con đường này mới như thể dài một trăm năm…

Thậm chí cô không hề biết cha xứ đã hỏi, “Ai sẽ trao cô dâu cho chú rể?”

Rutherford nói, “Tôi, Rutherford, lấy danh dự của hiệp hội hoàng gia xin trao cô dâu lại cho chú rể.”

Đám đông bỗng truyền đến tiếng thét nho nhỏ——

“Trời ạ, hội trưởng hội hoàng gia Luân Đôn!

“Giáo sư Rutherford!”Sở Vọng lấy lại tinh thần, dưới tiếng thổn thức và ánh mắt đầy hâm mộ của mọi người, bàn tay phải của cô đã được Rutherford đặt lên tay Tạ Trạch Ích.

Cô nghe cha xứ hỏi Tạ Trạch Ích, “Con có đồng ý lấy cô gái trước mặt này làm vợ hay không?”

Cô nghe thấy anh đáp, “Con đồng ý.”

Sau đó anh nói tiếp, “Dù nghèo khó hay giàu sang, du bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, dù xinh đẹp hay nhan sắc đã phai, Tạ Trạch Ích xin hứa sẽ luôn yêu thương, tôn trọng, chăm sóc cô ấy, sẽ giữ lòng chung thủy với cô ấy suốt cuộc đời này, mãi mãi không hối hận.”

Cha xứ bất lực, mọi người đều bật cười vì sự nôn nóng của anh.

Trong tiếng cười vui vẻ, ánh mắt Tạ Trạch Ích chưa từng rời khỏi cô, ngữ khí nhẹ nhàng nhưng lại chắc chắn.

Cha xứ chuyển sang cô, thậm chí không biết ông đã lên tiếng hỏi hay chưa, trong sự hỗn độn, cô chỉ nghe thấy mình chậm rãi đáp lại ông, “Con đồng ý.”

Chương 137: Hợp tan (9)

Edit: Jeongie | Beta: Qin Zồ

Trở về hoa viên sau khi buổi lễ kết thúc, trời đã ngã sang màu quýt chín rực rỡ lúc xế chiều. Mấy người hầu Nam Dương da đen của nhà họ Tạ nâng rượu khai vị đi vào vườn hoa cạnh bờ biển, để khách mời mỗi người lấy một ly rồi đi dạo qua những hàng cây thiên tuế, giàn tường vi và lướt qua bãi cỏ lưu ly, cuối cùng là ăn tối ở cạnh bàn lớn dưới ô che bên bờ biển.

Vừa quay lại nhà mới, Sở Vọng được Tuệ Tế dẫn lên lầu thay lễ phục và làm tóc.

Kiểu tóc ấy vô cùng phức tạp. Chờ đến khi chải tóc xong, cô thay một bộ lễ phục bằng lụa taff rồi xuống lầu thì người hầu đã mang điểm tâm ngọt và rượu khai vị vào hoa viên.

Cô tiện tay lấy một miếng bánh Opera và một ly rượu màu xanh, nhưng mới ăn hết hai miếng bánh thì ly rượu trong tay đã bị người khác lấy đi mất. Sở Vọng ngẩng đầu, Tạ Trạch Ích chân thành nói với cô, “Em uống ít thôi.”

Ly rượu bị anh đưa lên quá đầu, Sở Vọng giơ tay đoạt mấy lần nhưng đều thất bại.

Cô ngẩng đầu nhìn anh, định hỏi anh vấn đề đã khiến cô hoang mang cả một buổi trưa.

Sở Vọng chưa bao giờ vội vàng muốn có cơ hội được ở riêng với Tạ Trạch Ích như bây giờ, đáng tiếc cả ngày hôm này, hễ hai người cùng nhau xuất hiện là lại khiến mọi người chú ý, không phải là lúc thích hợp để trò chuyện.

Lần chạm mặt này vô cùng khéo, khiến cô không biết phải bắt đầu từ đâu.

Tạ Trạch Ích nhìn cô chăm chú một hồi rồi uống cạn ly rượu trong tay, thừa dịp cô đang nhìn anh thất thần, anh nâng đầu cô lại gần rồi hôn lên.

Trong chớp mắt, vị cay nồng kèm theo vị bơ trên môi cô đã đánh chiếm toàn bộ nụ vị giác của cô.

Trong khi vị giác, thị giác lẫn xúc giác bị kích thích, cả người cô bị nhấn chìm trong sự kinh ngạc.

Môi Tạ Trạch Ích rời khỏi môi cô, anh liếm vị ngọt còn sót lại trên môi, nói, “Hóa ra Trinity phải uống như thế.”

Rồi anh kéo tay cô đi đến bãi cỏ được thắp sáng bởi những ngọn đèn dầu.

Vừa nhìn thấy cô mặc lễ phục dạ hội bước đến, ánh mắt của các bà nhà giàu đang ngồi như sáng bừng lên, kinh ngạc nhìn về phía cô.

Trong tiếng trầm trồ, không biết từ lúc nào cô đã đi theo anh vào giữa sân.

Điệu nhảy đầu tiên phải do cô dâu và chú rể lên sàn, nếu không thì buổi khiêu vũ sẽ không thể chính thức mở màn. Nhạc Jazz lập tức vang lên ngay khi hai người tiến vào giữa sân, dưới ánh đèn, mọi người tản ra nhường lại sàn diễn cho hai người.

Dưới ánh mắt chăm chú của bao người, cô cảm thấy eo mình bị anh siết chặt, nhiệt độ ấm áp từ cơ thể anh truyền đến. Tạ Trạch Ích hơi khựng lại, nhìn xuống bên dưới nách cô…

Phần nách của bộ lễ phục không tay này khá rộng, từ dưới nách khoét một chữ V thật sâu kéo thẳng xuống eo. Lúc nãy cô ở trong chỗ tối nên không phát hiện ra, lúc vào sàn nhảy, đứng gần một chút đều có thể nhìn thấy phần da thịt trắng nõn chưa từng bị phơi nắng của cô, khi cô giơ tay lên, mọi người có thể nhìn thấy sự đầy đặn nữ tính và đường cong lả lướt của cô…

Nhận ra động tác anh khựng lại, sau đó cánh tay đặt trên eo cô khẽ dời lên trên, khép hai tay che lại khoảng trống lớn của phần nách áo. Sở Vọng đang định ngẩng lên nhìn vẻ mặt của anh, nhưng ngay lập tức, anh nâng dưới nách rồi ôm cô lên khiến mũi chân của cô cách mặt đất một khoảng.

Trong phút chốc hốt hoảng vì mất thăng bằng, anh bế cô xoay một vòng trên bãi cỏ. Mọi người kinh ngạc thốt lên, ngay sau đó tiếng ủng hộ vang lên khắp nơi. Tạ Trạch Ích không đáp lại, anh đặt cô xuống đất, kéo tay cô đặt vào tay Tuệ Tế đang một bên, nhỏ giọng dặn dò, “Đưa cô ấy về phòng nghỉ ngơi trước.”

Tuệ Tế nghe thấy thế thì còn kinh ngạc hơn cả Sở Vọng, nhưng nghĩ khiến anh thất lễ trước các khách mời thì lại không tốt, thế nên cô ấy đồng ý ngay.

Tạ Trạch Ích nhỏ giọng nói, “Chờ anh một lát.”

Cô gật đầu, “Vâng.”

Hai người vẫn còn đang nhìn nhau trên bãi cỏ, Tuệ Tế kéo tay cô, nói, “Không sao đâu, nhất định cậu Tạ có thể đối phó với các khách mời.”

Nhạc Jazz chỉ vừa nổi lên, nhưng cô cũng cảm thấy mình đã quét sạch hứng thú của mọi người.

Lúc quay người đi theo Tuệ Tế lên lầu, cô nghe thấy Tạ Trạch Ích bình tĩnh tạ lỗi với người khác, “Cô ấy uống rượu nên có hơi chóng mặt… Rượu gì à? Absinthe.”

Cho đến khi lại gần tiền sảnh, gió biển vù vù thổi vào cửa sổ, rồi lùa vào trong váy qua chỗ hở bên eo thì cô mới lấy lại tinh thần. Cái anh này thật đúng là…

Cô không biết làm sao với hành động này của anh, nhưng trong lòng vừa nghĩ đến, trên mặt lại nở nụ cười.

Xuyên qua hành lang, cô chạm mặt với bà Cát và bà cụ dữ dằn ban sáng. Vừa thấy cô, bà Cát hỏi cô, “Sao lại không khiêu vũ thêm tí nữa rồi lên?”

Tuệ Tế cười nói: “Có lẽ cậu Tạ thấy bộ lễ phục này lộ quá, không hợp.”

“Cái này mà không hợp à?” Bà Cát ngẩng đầu suy nghĩ một lát, tức giận bật cười, “Để tôi xem lát nữa cậu ta có thấy hợp hay không?”

Vừa nói xong, cửa phòng bị khóa từ giữa trưa được bà lão ấy giữ chìa khóa đã được mở ra, bà lão không nể nang ai mà bước thẳng vào phòng.

Lúc vào phòng, bà Cát nói nhỏ với cô, “Đây là người toàn phúc nổi tiếng ở Quảng Đông.”

“Người toàn phúc?”*

(*Người toàn phúc là chỉ người may mắn trên có cha mẹ dưới có con cái, vợ chồng ân ái anh em thuận hòa. Theo tập tục cưới trong dân gian, lễ cưới cần có người toàn phúc lo liệu để cầu chúc tân lang tân nương như ý cát tường.)

“Năm nay bà ấy đã tròn tám mươi mốt tuổi.”

“Đúng là phúc lớn…” Ở thời đại này mà có thể sống đến bao nhiêu đây tuổi cũng không dễ dàng gì.

“Cha mẹ, chồng đều khỏe mạnh, con trai con gái đầy đủ, gia đình tứ đại đồng đường, con cháu đầy nhà.”

“Quả là có phúc lớn!” Sở Vọng không biết nói gì cho phải, đành phải khen thêm một lần nữa.

Bà Cát trừng mắt nhìn cô, hỏi ngược lại: “Còn cháu đó, dự định thế nào?”

Cô lập tức nghẹn họng, ngoảnh mặt đi chỗ khác quan sát căn phòng.

Tuệ Tế cười trộm.

Bà lão toàn phúc không biết làm gì ở sau tấm bình phong mà chỉ nghe tiếng nước chảy ào ào, căn phòng bắt đầu tản ra hương vị chát chát của bưởi chưa chín.

Chưa đầy một lát, bà toàn phúc đi đến nói, “Được rồi, mời cô gái vào tắm rửa.”

Bà Cát gật đầu với cô, ý bảo cô đi qua đó.

Cô đi đến phía sau tấm bình phong, sau rèm cửa màu đỏ có đặt một thùng gỗ cổ xưa khá to, lá xanh bập bềnh trên mặt nước, hơi nước nóng bốc hơi lên từ trong thùng gỗ, mang theo mùi hương của quả bưởi.

Cô nghe thấy bà lão kia nói, “Cởi đồ ra đi.”

Cô choáng váng, mặc dù đã nghe bà Cát nói sơ qua về tập tục này, nhưng bảo cô cởi sạch đồ rồi tắm rửa trước mặt một bà lão chỉ mới gặp lần đầu thì xấu hổ quá.Có lẽ tính tình của người may mắn cũng quái gở, chưa đầy ba giây, bà lão đã hét lên, “Cởi đồ ra!”

Cô bị dọa đến giật cả mình, sợ mình làm gì khiến người ta không vui, bèn khom người cởi nút thắt trên eo, cởi váy dài ra đặt lên trên ghế nhỏ. Lúc cởi yếm ra, bà lão ghét bỏ ném lễ phục cô vừa thay ra cho Tuệ Tế cầm đi.

Nhân lúc bà ấy quay lưng đi, cô bước vào trong thùng, không để mặt nước đầy lá bưởi ngập quá người, chỉ để lộ ra cái mũi và đôi mắt.

Bà lão tòa phúc xoay đầu lại lạnh lùng cười, “Mấy cô gái gầy như que củi như các cô, bà đây cả đời gặp qua không tới một vạn thì cũng tám ngàn người. Có cái gì đâu mà còn ngại?”

Sở Vọng không khỏi kính sợ bà lão vài phần, ngoan ngoãn để bà ấy tắm rửa giúp mình.

Nhưng nội việc gội đầu không cũng mất nửa tiếng, sau đó là cổ, bả vai, lưng, hai tay. Lúc xoa ra trước, nội tâm cô cố gắng bình tĩnh, nhưng cảm nhận hai tay bà lão khẽ động, sau đó còn cười, “Hừ, tính ra cô cũng có mấy lạng thịt ấy chứ.”

Sở Vọng, “…”

Bà lão tẩy sạch eo và mông cô, bàn tay hướng xuống phía dưới tìm tòi. Mặt Sở Vọng đỏ bừng bừng, rụt người lại đưa tay ngăn bà, “Để… để cháu tự làm là được.”

Cô đã xoay người đưa lưng về phía bà lão, nhưng bà vẫn không chịu buông tha mà còn nhắc cô, “Phải cẩn thận đấy, đừng có mà qua loa.”

Sở Vọng không ngờ mình lại có ngày bị một là lão tám mươi tuổi làm cho xấu hổ. Ngay lúc này cô không biết phải làm sao, chỉ mong bà ấy có thể im lặng.

Vừa quay người lại, bà lão lập tức kéo hai chân cô đặt lên cạnh thùng gỗ, bắt đầu xoa bóp từ dưới lên trên giống như đang tẩy sạch sẽ.

Lau khô người xong, cô khoác áo choàng tắm ngồi trước gương, cả người toát ra hương thơm tươi mát.

Cửa sổ hướng biển được mở ra, ánh trăng sáng hiện lên trên mặt biển. Trên bàn được đặt một cặp nến, sau khi thắp nến lên, trước nến được đặt ba chén chè trôi nước, một khay đủ đủ, một chén xá xíu và một con gà luộc. Trên vải đỏ được đặt theo thứ tự một cây lược gỗ, một cây lược dày và một hộp kim khâu, một dây buộc tóc màu hồng, một cái kéo và một cây thước.

Tóc của cô đã được lau khô, bà lão cầm lược và lược dày, cực kỳ kiên nhẫn giúp cô chải đầu. Tuệ Tế đã rời khỏi từ lúc nào, chỉ còn mỗi bà Cát đứng dựa bên cửa nhìn từ xa.

Mãi đến khi cô cứ nghĩ cô sắp bị chải đến rụng hết tóc thì bà lão mới dừng lại, sau đó bà ấy lấy dây buộc tóc nhẹ nhàng buộc lên cho cô, búi ra sau đầu.

Sau khi làm xong, đợi cô thành tâm lạy ba lạy với ánh trăng trước cửa sổ, lúc đứng dậy thì tất cả đồ ở trên bàn đã được mang đi.

Tuệ Tế đứng ở ngoài đi tới, đem mấy đồ vấn tóc đi theo sau bà lão ra cửa, sau đó khép cửa lại.

Bà Cát ôm một chồng đồ trong tay đi tới chỗ cô.

Đầu tiên là một bộ nội y chất liệu vô cùng mềm mại, không biết được dệt từ lụa taff và lụa gì, vừa trắng vừa nhỏ, bên trong kèm theo thêm mấy bộ đồ gì đó ôm người màu đen.

“Thay xong thì đưa áo choàng tắm cho cô.” Bà Cát nói.

Cô gật đầu, quay lưng đi cởi dây buộc áo choàng tắm, bà Cát đặt món đồ đang cầm trên tay xuống bàn, rồi thay cô đóng cửa sổ lại.

Cô chậm rãi sắp xếp lại mấy bộ đồ kia, kinh ngạc không thôi.

Quần áo màu đen là nội y tơ tằm cực mỏng. Quần lót rất thiếu vải, từ đường nhân ngữ chỉ có một sợi dây rất nhỏ, bên cạnh xương hông được thắt thành nơ con bướm mới có thể cố định lại; áo lót được cài khóa trước, mặt dây chuyền bằng bạc xuyên qua cái khóa rơi lên trước ngực, hai phần bầu ngực được kéo dài ra như hai cánh bướm mỏng manh, dừng lại tại chỗ nhấp nhô của phần ngừng, dây lụa mảnh vòng qua đầu vai kết thành nơ bướm. Bên ngoài là một bộ váy ngủ màu trắng đơn giản mềm mại và trong suốt như áo lụa, vừa vặn che đi bờ mông của cô. Xuống một chút nữa, đôi vớ màu đen qua mắt cá chân khoảng ba, bốn centimet, hơi rộng. Ngoại trừ tất chân, tất cả quần áo đều vừa nhỏ vừa ôm, không biết có phải dựa theo dáng người của cô để làm hay không mà khi mặc vào vô cùng thoải mái, tựa như dán lên da cô.

Nói tóm lại, đây là một bộ nội y tình thú vô cùng tao nhã.

Cô vừa ngẩng đầu là có thể nhìn thấy một cái gương toàn thân, nhưng cô không thể nào ngẩng đầu lên được, vì bây giờ cô không có cách nào nhìn thẳng vào chính mình.

Bà Cát im lặng một hồi lâu rồi mới nói, “Cháu biết phải làm sao rồi chứ?”

Sở Vọng bình tĩnh đáp lại, “Dạ biết.”

Bà Cát nhíu mày, tra hỏi ngay, “Từ đâu mà biết, ai nói với cháu?”Sở Vọng, “…”

Bà Cát nhìn chằm chằm cô một hồi lâu, lửa giận hừng hực hiện lên trong đôi mắt, bà nhịn một hồi mới nói, “Cô không quản cháu có… có biết hay không, lát nữa tự mà xem sách.”

Sở Vọng, “… Dạ.”

Bà Cát lấy một quyển sách từ trong hộp gỗ ra đặt lên bàn, dùng hộp gỗ chặn lại một góc, lúc quay người rời đi còn nói thêm, “Bà lão vừa nãy khen cháu, nói ngực cháu rất đẹp.”

Sở Vọng, “… Ngay cả cái này mà bà toàn phúc cũng quản à.”

Bà Cát cúi đầu suy nghĩ một lát, cho đến khi phát hiện ra mình không còn gì để truyền thụ thì mới mở cửa rời đi, khóa cửa lại từ bên ngoài.

Sở Vọng thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu quan sát trang trí nhà mới của mình.

Căn phòng khá rộng, tất cả đồ gia dụng đều là màu đỏ tía của gỗ hồng, không thấy vết tích ghép lại, cũng không thấy trạm chỗ gì, kiểu dáng có thể nói là phong cách kiểu Trung điển hình.

Giống với đồ gia dụng, không biết là vì nhà mới hay là cố ý mà căn phòng bây giờ trống rỗng, trong phòng tắm ngoại trừ tấm bình phong ra thì có thùng tắm, bồn cầu, chậu rửa mặt; trong phòng cũng chỉ đặt một cái giường, một cái bàn và một cái tủ quần áo khá cao với một cái gương toàn thân.

Cô kéo hết các ngăn kéo ra xem hử, không có phát hiện bất ngờ nào —— tất cả đều rỗng tuếch, ngay cả một hạt bụi cũng không thấy.

Trên giường có một chiếc hỉ mỏng như chăn điều hòa, bên trên rải đầy hoa quả khô, dáng vẻ từ chối mọi người từ xa, khiến mọi người không dám làm lộn xộn hình dáng ban đầu của nó.

Sở Vọng quay lại trước cửa sổ đối diện ánh trăng bên ngoài, cách một cái bàn, cô đẩy nó ra, thở dài một hơi, mái tóc khẽ lay trong làn gió mang theo hơi ẩm, cô quay người ngồi lên mép bàn.

Tất cả mọi việc xảy ra ngày hôm nay, cô cứ ngỡ mình đang ngồi trên cáp treo, vượt qua một đỉnh đồi rồi sau đó lại rơi thẳng xuống, trái tim treo trên cao cũng rơi xuống, hô hấp cũng theo nhịp tim mà ngừng lại; khó khăn lắm mới trượt đến một cái dốc thoải, đang chầm chậm lại không biết sao lại nhảy lên đến đỉnh cao nhất… Giờ phút này, cô ngồi trên hàng đầu tiên, không thể không nhìn thẳng xuống vách núi dựng đứng gần chín mươi độ bên dưới.

Tựa như giấc mộng, nhưng nó lại quá chân thực, tựa như lái xe sau khi say, chấn động lòng người nhưng lại lâng lâng. Tạ Trạch Ích nói không sai, cô có hơi choáng váng rồi.

Cô muốn tâm sự với anh, tâm sự về bản thân cô, về thời đại của cô, nhưng cô lại không tìm được cơ hội. Hôm nay cô và anh là nhân vật chính, khán giả bên dưới rất nhiều, không để cho cô có cơ hội nói thật —— nói đúng hơn là, khán giả bên dưới đã che chở cho cô, không để cho cô cưỡng ép bản thân đối mặt với một Tạ Trạch Ích đã hiểu rõ chính mình.

Cô chỉ biết hận cái người rõ ràng đã hiểu hết tất cả những lại giả vờ ngốc đến tận bây giờ, để cô tin là thật chơi đùa đến hôm nay.

Nếu nói thật, cô phải nói từ đâu mới tốt đây? Nói cô sinh ra vào bảy mươi năm sau, hiểu rõ thời đại này như lòng bàn tay, chưa từng yêu đương ư?

Chỉ nghĩ thế thôi mà lòng cô đã bị chính bản thân mình dọa đến nổi tim đập thình thịch.

Cô vùi mặt vào lòng bàn tay trầm tư thật lâu. Tiếng nhạc bên ngoài vẫn còn vang lên thấp thoáng, tiếng cười của đàn ông và phụ nữ thỉnh thoảng hòa vào tiếng sóng biển truyền đến.

Cho đến khi cô nghe thấy tiếng bước chân từ cuối hành lang vang lên, từng bước từng bước như giẫm lên trên nhịp tim của cô.

Cô ngẩng đầu lên.

Ở góc độ này, cô có thể nhìn thấy bản thân mình từ tấm gương to.

Ánh trăng chiếu vào căn phòng, chiếc áo trắng như trở nên vô hình dưới ánh trăng, làn da trắng nổi bật mang theo một sự ấm áp, da trắng tựa tuyết; gió biển khẽ thổi vào, cũng làm lay động lớp áo rộng rãi khiến lòng người gợn sóng, từng đợt từng đợt dán sát vào cơ thể cô rồi di chuyển vào phòng, cơ thể cô cũng theo đó mà khẽ lấp ló, tựa như muốn nhảy ra khỏi y phục. Hai nơi trước ngực không chỗ che đậy, đôi chân dài bóng loáng. Xuống phía dưới, làn da lộ ra dưới tất chân khiến người khác không có cách nào tập trung, hình dáng xinh đẹp như ẩn như hiện, ngay cả Sở Vọng cũng cảm thấy rung rinh với bản thân, dường như nhịn không được mà cúi người, cách một lớp tất chân kiểm tra lòng bàn chân của mình.

Mái tóc dài đen nhánh được bà lão toàn phúc chải đến vừa mượt vừa bóng, hai đầu sợi dây đỏ buộc mấy lọn tóc lại,bị gió thổi về phía trước, dán lên hai gò mái của cô.

“Thật là giống món quà được gói kỹ quá…” Sở Vọng cảm khái.

Cô đang suy nghĩ, ánh nến trước cửa khẽ loáng một cái, dọa cô hết hồn.

Ánh nến chập chờn nhưng dường như càng thêm sáng sủa, hắt lên người cô càng thêm hồng hào.

Tiếng chìa khóa vang lên xột xoạt, một giây sau, cửa được mở ra.

Tạ Trạch Ích đẩy cửa ra, anh cũng chỉ mặc mỗi một cái áo sơ mi mỏng, còn chưa đi tới nhưng ánh mắt từ xa đã dừng trên người cô hồi lâu.

Sở Vọng cũng nhìn anh, tựa như cáp treo đã lên đến điểm cau nhất, hoặc như lái xe khi say, bảng đồng hồ hiển thị tốc đọ ba trăm dặm, đầu óc choáng váng, nhịp tim nhay đến nỗi có thể ngừng đột ngột, đôi mắt chỉ biết sững sờ nhìn sàng không biết phải làm sao, không dời ánh mắt đi được, cũng không mở miệng lên tiếng được =.

Tạ Trạch Ích cười nói, “Em mặc ít như thế không lạnh ư?”

Cô nhìn anh chăm chú, lắc đầu rồi lại gật đầu.

Anh suy nghĩ một lát, rồi hỏi, “Uống chút rượu nhé?”

Chưa đợi cô mở miệng trả lời, anh đã quay người không biết đi đâu.

Tiếng bước chân vang lên, không đầy một lát, tiếng bước chân nặng nề quay trở lại.

Tạ Trạch Ích mang theo hai bình rượu đến, đưa khuỷu tay mở cửa. Anh quay người, đi thẳng đến, đưa tay kéo ghế đối diện cô rồi ngồi xuống, anh khẽ lắc bình rượu, ngẩng đầu hỏi cô, “Em có biết nó không?”

Cô cúi đầu, thuần thục điểm danh từng món, “Whisky, Armagnac, Grappa, Brandy.”

Tạ Trạch Ích ngẩng đầu nhìn cô, lẳng lặng nghe cô nói rồi mỉm cười, “Ừm, em đều nhận ra hết.”

Việc đã đến nước này đã không cần phải nói nữa.

Giari phóng bản thân, ai mà không biết? Mở đầu cứ chơi lớn một chút, chơi một trò chơi có thể triệt để thẳng thắn.

Thế là cô không quan tâm nữa, thử hỏi anh, “Hay là… chúng ta chơi trò chơi nhé?”

“Chơi gì?”

Cô nói, “Mỗi người hỏi một câu hỏi, nếu không dám trả lời thật thì phải uống rượu.”

Tạ Trạch Ích đặt tay lên gối, nở nụ cười một là một, đáp, “Được thôi.”

Chương 138: Hợp tan (10)

Nụ cười của anh quá đỗi bình tĩnh, khiến cô có cảm giác không biết có phải anh đang giở trò không.

Sở Vọng muốn tìm thử manh mối trong đó nhưng đáng tiếc, mỗi lần anh cười là lại khiến người ta đứng hình.

Cô nghĩ rồi nói, “Ai hỏi trước đây?”

“Ưu tiên phái nữ?”

“Được.”

Sở Vọng ngoẹo đầu nghĩ, lại cảm thấy người hỏi đầu tiên thì có phần thiệt, vậy là lập tức đổi ý: “… Đợi đã, phái nữ xin ưu tiên phái nam.”

“Được.” Tạ Trạch Ích cười, nhìn cô không chớp mắt, “Có đói bụng không, có muốn ăn gì không?”

“Em ăn bánh rồi, không đói.” Cô đáp quả quyết.

“Ừ.”

“Ừ?”

“Hỏi xong rồi.”

“…” Cô tức giận, “Trò này đâu phải chơi như vậy, anh phải hỏi điều anh thật sự muốn hỏi, không thể nhường em được.”

“Đó là điều anh muốn hỏi.”

“Phải cố gắng tìm câu hỏi làm khó người trả lời, làm người ta do dự.”

“Ví dụ như?”

“Ví dụ…” Cô nghiêng đầu trầm ngâm, ví dụ như gì nhỉ?

“Em tên gì?”

“Hả?”

“Cho anh biết tên của em.”

Cô hoàn hồn, trả lời, “Lâm trí.” Cô muốn nói với anh là chữ Trí trong “Trí dĩ kỳ ung phòng tây khương”, cũng là Trí trong “Hà dĩ trí khấu khấu”, nhưng lời đến bên môi lại thành, “Trí, chính là ‘to’ trong ‘to someone’.”*

“Lâm Trí.”

“Ừm.”

“Lâm Trí…”

Anh nghiêm túc gọi tên cô hai lần bằng chất giọng trầm ổn, khiến lòng cô râm ran.

Cảm giác này tựa như vị lữ khách cô đơn đang phiêu bạt nơi xứ lạ, chợt có người thân thiết gọi tên tục. Điểm khác với Từ Thiếu Khiêm chính là, cô chỉ là kẻ tạm trú, từ trong ra ngoài đều được tư tưởng của anh mài giũa, tình cờ có thể nếm được bát thức ăn quê nhà ấm áp, thế nhưng lại không thể dừng chân. Tới khi ăn xong vẫn phải vác bọc đồ lên đường, bước vào màn đêm mịt mù sương tuyết.

Song lần này, người trước mặt lại đỡ lấy bọc đồ của cô vác lên lưng mình, trên mặt mỉm cười, dịu dàng nói: “Có mệt không? Hoan nghênh em về nhà.”

Nước mắt cô chực trào.

Miệng mở to, nhưng âm thanh lại như biến mất, “Đến lượt em.”

“Ừ.”

“Những lời em nói ở trường đua ngựa anh đều nghe hiểu, nhưng vì sao lại giả vờ không hiểu?”

“Sợ dọa em.”

“Sao anh biết sẽ dọa được em?” Không phải người nên bị dọa là anh sao?

Tạ Trạch Ích nghĩ ngợi, làn mi cụp xuống, sau đó cười nói, “Trước khi đẩy cửa ra anh có định hỏi thật, nhưng tới khi đi vào phòng bệnh, thấy em nhìn anh như thế, cứ như đã làm sai chuyện… Em biết ánh mắt mình lúc đó trông như thế nào không? Anh chỉ sợ nếu mở miệng sẽ làm em bỏ trốn mất.”

Cửa sổ để mở, gió biển lùa vào, cô lập tức đổi tư thế thoải mái, đứng dậy ngồi trên bệ cửa trò chuyện với anh.

Trong khoảnh khắc Tạ Trạch Ích nhìn cô, anh thoáng thất thần.

Cô nhắc nhở, “Đến lượt anh rồi.”

Anh hoàn hồn, nghĩ rồi hỏi, “Có sợ không?”

“Sợ gì?” Cô cười, hỏi ngược lại.

Cô biết anh đang hỏi chuyện gì. Sợ gì? Sợ quê hương bị tàn sát, sợ không còn đồng loại; sợ cô đơn, sợ lủi thủi một mình ở nơi loạn thế này, sợ bị coi là dị loại, sợ bị xuyên tạc, sợ bị hiểu lầm. Nhưng không phải anh cũng như vậy sao, cô đã biết điều ấy từ khoảnh khắc anh đứng trước cổng hội đồng khu bộc bạch. Nơi trái tim hướng đến chính là nhà, là mảnh đất dưới chân cô, là người đàn ông trước mặt, từ nay về sau chẳng sợ cô đơn.

“Đây là câu hỏi của em?”

“Không phải! Em vẫn chưa hỏi mà!”

Tạ Trạch Ích không nhanh không chậm nói, “Được, hỏi lại đi.”

Cô ngoẹo đầu nghĩ rồi giảo hoạt cười, “Đã có bao nhiêu cô bạn gái rồi?”

Tạ Trạch Ích cười với vẻ bất đắc dĩ.

“Anh có thể không trả lời,” Cô đắc ý, đưa ly hổ phách to bằng nắm đấm đến cạnh anh, “Uống đi.”

Anh nhận lấy nhưng đặt sang một bên, chậm rãi trả lời, “Bốn người.”

Cô không nén nổi tò mò, vươn người tới trước truy hỏi: “Ngoài Mã Linh và cô gái ở bờ Đông ra thì ai nữa?”

Tạ Trạch Ích cười nói, “Hai người.”

Cô tự biết mình lỡ lời, mất mát lùi về sau ngoan ngoãn ngồi yên, “Được được. Anh hỏi đi.”

Chỉ vừa ngồi xuống bệ cửa thì đã nghe thấy anh hỏi tiếp, “Một cô gái ở trường nữ St Martha’s cùng một cô gái ở trường Hiệp hội Cứu trợ New York. Là khách qua đường cả, chuyện cũng không có gì. Còn không ấn tượng bằng món hoành thánh tôm tươi ăn ở tiệm ăn do cha mẹ cô ấy mở trên phố người Hoa tại New York.”

Thật ra cô không quá hứng thú về chuyện này lắm, chỉ có chút xíu đó thôi, cũng chỉ tò mò về phản ứng của anh sau khi nghe thấy câu hỏi. Có lẽ sẽ khó trả lời đây, cô nghĩ, nhưng không ngờ chưa tới mười giây mà đã đưa ra câu trả lời rất thẳng thắn như vậy, thế là gật đầu khoát tay, coi như bỏ qua cho anh, “Đến lượt anh.”

“Ừ.” Anh ngẩng đầu lên, bình thản hỏi, “Còn em?”

Cô không ngờ anh lại dùng câu hỏi của cô hỏi ngược lại, trong lòng khiếp sợ nhưng ngoài mặt vẫn bình tĩnh trả lời, “Không có ai cả, chỉ có anh. Hai đời cộng lại cũng chỉ có một mình anh.”

“Ừ.”

Cô suy nghĩ rồi cảm thấy không đúng, “Anh Ngôn Tang là vị hôn phu trời ban cho em, em rất tôn trọng anh ấy, nhưng còn chưa có suy nghĩ quá giới hạn thì hôn sự đã chấm hết. Nếu tính ra thì, chắc là hai người… Mà cũng không đúng, nói như vậy thì chỉ một thôi. Em và anh còn chưa kịp yêu đương thì đã bỏ qua giai đoạn bạn trai, thành, thành…”

“Ông xã.”

Cô thở dài, đúng là thua thiệt mà.

“Không sao, sau này sẽ đền bù.”

Cô ngẩng đầu nhủ: bỏ qua giai đoan bạn trai bạn gái thì đền kiểu gì đây?

Có điều so với hỏi câu này, cô càng muốn nắm chắc cơ hội hỏi điều khác hơn.

“Anh Tạ?”

“Có mặt.”

“Nụ hôn đầu là lúc nào?”

Tạ Trạch Ích bật cười, nói, “Bốn tuổi.”

Cô kinh hãi, “Sớm thế hả!”

“Nghe nói hồi nhỏ anh rất xinh xắn, hồi ở Quảng Đang thường bị con gái hôn trộm.”

“A…” Cô lại nhớ đến cái tên “A Chính” đầy nhã trí của anh, không khỏi tự tưởng tượng ra một Tạ Trạch Ích môi đỏ da trắng mi dài.

Tạ Trạch Ích như biết cô đang nghĩ gì, nhân lúc cô vẫn cười thì đột ngột hỏi, “Còn em? Nụ hôn đầu là vào lúc nào?”

“Năm ngoái, ngày 1 tháng 4.”Anh cúi đầu trầm tư, “Ngày 1 tháng 4…”

Như thể sợ anh truy hỏi đối tượng là ai, cô lập tức ngắt lời anh: “Đến lượt em.”

“Được.”

Cô cẩn thận nghĩ kỹ, quyết tâm chơi lớn một phen, đưa ra câu hỏi mà anh không trả lời được.

Thế là hỏi nhanh một câu như đùa dai, “Lần đầu tiên là bao giờ?”

“Lần đầu tiên gì?” Anh chớp mắt.

“Anh biết mà.”

“Lần đầu tiên? Đi lặn? Lướt sóng? Lái máy bay? Bắn súng? Nhai cau, hút thuốc, hay là…”

“Chơi xấu phạt ba ly.”

Một giây, hai giây, ba giây…

Tạ Trạch Ích lắc đầu cười, sau đó mở nút bình Whisky, đổ đầy một ly. Lúc ngẩng đầu uống rượu, chất lỏng trào ra chảy xuống cổ anh, trượt qua hầu kết di động lên xuống.

Ly hổ phách lóe sáng.

Anh đặt ly rượu xuống, cô hỏi: “Một ly? Không phải ba ly?”

Anh thẳng thắn, “Ừ. Anh không trả lời được.”

Cô hụt hẫng, “Ờ. Đến lượt anh.”

“Em ——”

Cô lập tức ngắt lời, “Không được hỏi trùng câu hỏi của em!”

Anh dừng lại, đoạn đáp: “Được.”

Không biết vì sao cô lại thấy giận: “Anh không có điều gì rất muốn biết về em sao? Không tò mò chút nào ư?”

“Ngày trước thì có.”

“Còn bây giờ?”

“Cũng có. Muốn vận mệnh nói cho anh biết liệu mình có thể bình an bầu bạn với em cho đến già, đến lúc chết, đến hết đời không… Anh cho rằng việc em đến cạnh bên anh đã là may mắn trong đời, nên không dám hy vọng nhiều hơn.”

Cô ngẩng đầu, “Nhưng anh không hề biết em trông thế nào, có cao đủ 1m6 không, trình độ học vấn có cao không, tính khí thế nào, thế mà đã muốn sống hết đời với em…”

“Tính khí? Tính khí thì xấu thật, nói dễ hiểu thì là cô nàng khùng nhất anh từng gặp. Có điều thế thì đã sao?”

“Thậm chí anh còn không biết em mấy tuổi, có lẽ linh hồn này là một bà cụ tóc bạc da nhăn nheo thì sao?”

“Lớn tuổi hơn anh không?”

“Lớn hơn.”

“Bao nhiêu? Năm nay đã tám mươi tuổi chẵn chưa?”

“… Không tới mức ấy.”

“Thế thì tốt rồi, đã tám mươi mà còn ngây thơ như vậy thì đúng là hiếm.”

Cô dở khóc dở cười.

“Nói vài chuyện về em mà anh không biết đi. Nói một chuyện uống một ly. Nếu anh biết thì phạt em một ly, xem ai gục trước.”

Cô gật đầu, “Vậy chắc chắn anh thua rồi.”

Anh nói: “Thử đi đã.”

Cô lập tức bảo: “Em chỉ thấp thua anh 18 cm.”

Anh uống hết một ly, một tay cầm ly một tay cầm bình rượu, đột nhiên nhìn cô.

Rồi anh đứng dậy đi tới, ôm lấy cô dựa lưng vào khung cửa, để cô tựa vào lòng mình.

“Ừ, vị trí ngang môi.”

Nói xong thì hôn lên trán, lên tóc cô, gác nhẹ cằm lên đỉnh đầu cô.

Cô ngửi thấy mùi lá bưởi trên người anh – cũng giống như cô vậy, hòa lẫn giữa hơi thở của anh là mùi lưu huỳnh nhẹ của rượu Whisky mạch nha, là mùi hương tươi mát đặc trưng của mùa xuân, khiến cô không dằn nổi lòng vạch cổ áo anh ra, vùi mặt vào để ngửi thật thỏa mãn.“Tiếp tục đi.” Anh nói.

“Hai kiếp cộng lại, có lẽ em hơn anh bảy tuổi.”

“Ừ, thế thì sao?”

“Nghĩa là anh…”

Quay lưng về phía ánh trăng, cả người cô lọt vào phạm vi bóng tối của anh. Cây nến cháy sắp hết, ngọn lửa bập bùng lay lắt trong phòng. Anh từ từ cúi đầu xuống dựa vào trán cô, mí mắt cũng cụp xuống, cánh môi hé mở toan hôn cô.

Nhận ra được ý đồ của anh, cô giơ tay che miệng anh, nói, “Sợ là anh phải gọi em một tiếng chị.”

Tạ Trạch Ích bị bịt miệng, nhưng lập tức tương kế tựu kế hôn lên lòng bàn tay cô.

Cô rụt tay về như giật điện.

Anh vòng tay ôm chặt cô hơn, hai tay ở sau lưng cô rót rượu, uống xong thì cười nói, “Bảy tuổi? Dù có bảy mươi tuổi cũng vẫn là đồ khùng của anh Zoe.”

Nói đoạn, tay phải đặt bình rượu sang một bên, anh trở tay chụp lấy cổ tay cô kéo lại gần, chậm rãi hôn lên. Mỗi một cái chạm nhẹ là lại đi đôi với xúc giác ướt át, cảm giác nhồn nhột ở lòng bàn tay cũng được khuếch đại vô hạn.

“Còn gì nữa không?” Anh ngẩng đầu lên.

Cô bị động tác của anh làm cho phân tâm, trong đầu rối bời, nghĩ một lúc lâu mới đáp, “Em… Em còn biết hút thuốc.”

Anh bật cười, hơi thở ấm áp phả vào lòng bàn tay cô ngưa ngứa.

Cô vội nhân đó rụt tay về, đưa ra sau lưng, “Cười cái gì?”

“Chuyện này thì anh biết.”

“Sao anh biết được?”

“Lúc em cầm bút.” Anh mò lấy tay cô, kẹp ngón trỏ của cô bằng đốt ngón tay thứ hai và ngón giữa, “Bao giờ cũng là tư thế này.”

Tay bên kia của cô đang cầm rượu, vì hành động của anh mà giật mình, suýt nữa làm vỡ bình.

Anh nhanh mắt duỗi tay chụp lấy.

“Nguy hiểm thật.” Cô thở phào, chui ra khỏi ngực anh né tránh cảm giác bức bách, tìm một tư thế thoải mái ngồi xếp bằng trên bàn, mở nắp rượu ra rót đầy ly cho mình.

Uống xong, cô quay đầu lại, thấy tầm mắt Tạ Trạch Ích rơi lên cuốn sách trong hộp gỗ bên cạnh cô.

Ngụm rượu trong miệng suýt nữa phun cả ra ngoài, cô ho khan liên hồi, nhanh tay nhặt cuốn sách lên giấu ra sau lưng.

Tạ Trạch Ích hỏi, “Là gì thế?”

“Không, không có gì.”

“Ồ?”

“Còn chơi nữa không?” Cô đổi chủ đề.

Anh suy nghĩ, một tay chống bên cạnh đầu gối cô, tay lùa vào mái tóc rối của cô, cười khẽ, “Ừm, chơi.”

Tầm mắt cô khẽ động theo động tác của anh, nói, “Nồi cá hồi anh nấu là món ngon nhất em từng ăn.”

Anh cười, “Đến dì giúp việc cũng biết.”

Cô không ngờ mình lại là đứa trẻ nghĩ gì trong đầu cũng viết cả ra mặt, nhất thời ủ rũ. Nghĩ ra được câu khác, cô nói, “Em sinh thiếu tháng.”

Động tác của anh khựng lại trong giây lát, sau đó nghiêng người đến gần, chóp mũi chạm vào mũi cô.

Cô thấy anh không lấy ly uống rượu, hai tay chống lên mặt bàn né lui sau, thấp giọng phàn nàn, “Không được chơi xấu.”

Anh gần như dán lên môi cô, dùng giọng mũi nói, “Anh không có.”

Cô lại bảo: “Y tá nói là có ai đó đang đợi em. Nhưng thời gian của người đó không nhiều, không đợi được nên em mới chào đời sớm hai tháng… Mới nghe lần đầu đúng là buồn cười, nhưng sau đó nghĩ, có lẽ vì an ủi đứa trẻ chào đời sớm hơn người khác hai tháng nên mới bịa ra chuyện đó.”

Cô dứt lời, vừa ngẩng đầu lên thì giật mình.

Không biết có phải là cô gặp ảo giác hay không. Trong khoảng cách gang tấc, hai mắt anh sáng đến kinh ngạc, làn mi đen nhánh rũ xuống khi anh cụp mắt nhìn cô, lúc nhắm lại tựa như mây đen che lấp vầng trăng sáng.

Rồi anh nghiêng người, dịu dàng hôn lên môi cô. Hai người ngã xuống bàn, bàn tay to đang đỡ cơ thể cô chợt run lên nhè nhẹ.

Đến khi hai người tách ra, con tim cô vẫn đập thình thịch.

Anh hỏi, “Còn gì nữa không?”

Cô nói, “Có chuyện gì anh muốn biết nhất vào lúc này không?”

“Có.”

“Cái gì?”

Anh tựa trán xuống, ghé sát cô nói nhỏ, “Thích anh hôn em không?”

Hai mặt cô đỏ bừng, khẽ khàng gật đầu, đáp, “Ừm, thích.”

Anh mắt mắt, lại dịch đến gần.

Không chỉ mỗi thế. Thậm chí là nếp nhăn trên trán của anh, đôi mắt đen trắng long lanh của anh, cả ánh mắt dịu dàng khi tập trung nhìn cô và  nốt ruồi giọt lệ ở khóe mắt anh…

Ma xui quỷ khiến thế nào mà trước khi anh hôn mình, cô lại thốt lên lời cuối cùng, “Thích ôm anh, hôn anh, thích da thịt gần gũi với anh, rồi nằm trên giường trò chuyện đến tận sáng…”

Hô hấp anh tắc nghẽn, động tác dừng lại.

Cô xoay đầu đi, không dám nhìn vào mắt anh. Cô không uống nhiều rượu nhưng không hiểu sao lại chẳng khác gì kẻ say, cả gan trêu đùa anh chỉ vì để anh ngạc nhiên, để chính anh thừa nhận: thì ra em là như vậy, thế mà anh không biết.

Sau đó từ từ chuốc say anh.

Mấy chục giây trôi lại như một trăm năm qua đi.

Cuối cùng anh lên tiếng, quả nhiên giọng rất bất ngờ, “Thì ra em sẽ nói như vậy.”

Nhớ lại những lời bậy bạ mình từng nói ở kiếp trước, tuy vẫn đỏ mặt nhưng vẫn đắc chí khoe khoang, “Em còn biết nói nhiều hơn nữa cơ, anh muốn nghe không?”

Có điều lần này, cô không đắc chí nổi quá hai giây.

Gần như trong tích tắc, anh cúi đầu hôn lên môi cô, nâng đầu cô lên hôn thật sâu. Cơ thể cô mất thăng bằng, lại sợ ngã xuống bàn sách nên đành giơ tay vịn lấy cổ anh.

Một giây sau, bàn tay anh dời xuống ôm eo, vòng qua khoeo chân nhấc bổng cô lên, sải bước đi vào trong góc phòng, ngồi xuống ghế gỗ hồ đào to lớn.

Sức anh lớn một cách lạ thường, bắt lấy hai chân giữ cô ngồi trên đầu gối mình, thấp giọng hỏi, “Đừng chỉ nói là cho anh nghe, làm trực tiếp cho anh nhìn, có được không?”

Đồ hai người mặc một đen một trắng, quần áo mỏng đến mức gần như trong suốt. Trong lúc được anh nhấc bổng lên, vớ trên một chân cô tuột xuống, bắp chân trần đung đưa.

Cô vùi đầu vào ngực anh, xấu hổ đến mức phát điên. Cách lớp áo da kề da, mùi cơ thể sạch sẽ quanh quẩn làm cô như đắm chìm.

Anh nhẹ nhàng nắn bóp hõm vai cô, tựa vào bên tai cô, không nhanh không chậm nói: “Nếu thấy đau thì anh sẽ dừng lại.”

Giọng thấp và khẽ đến mức có thể chết người, là tia dưỡng khí cuối cùng trước khi cô nghẹt thở.

Cô nghe thấy mình đáp: “Vâng.”

Chương 139: Kết thúc (1)

Cô chưa bao giờ nghĩ vì sao lại xảy ra chuyện này. Khi anh thầm thì vào bên tai, cơ thể cô gần như đóng băng trong chớp mắt vì xấu hổ lẫn cảnh giác, ấy nhưng cô vẫn để mặc anh đỡ lấy khoeo chân mình, cởi chiếc váy dài trên người cô xuống.

Cô cứ thế mặt đối mặt bước lên ngồi trên người anh. Đôi mắt trầm lắng của Tạ Trạch Ích nhìn cô ở khoảng cách gần, bàn tay dịu dàng xoa nắn tay cô rồi kéo lấy vòng qua cổ anh. Một tích tắc sau, Tạ Trạch Ích hôn cô, chậm rãi nhẹ nhàng như nâng niu món đồ dễ vỡ, dè dặt đấy nhưng vẫn chẳng thể che giấu được làn hơi cháy bỏng trong chiếc hôn. Chỉ là trước mỗi lần hôn, anh lại nhắm nghiền hai mắt như một tín đồ cấm dục chân thành.

Cô ôm chặt vai anh, có phần thất thần.

Tựa như những đường sức từ dày đặc giả tưởng từ cực bắc đến cực nam của nam châm hình chữ U vậy. Nhưng lúc này đây cô lại tin rằng nó thực sự tồn tại. Một khi rào chắn bị cắt đứt, nó sẽ lập tức hút lấy nhau.

Tình yêu cháy bỏng thường mang đến kết quả vậy đấy.

Ví dụ như mùi vị tươi mát trên người anh tựa thời tiết sương mù sau ban trưa, cũng là hương thơm của lá cây ướp trong rượu Armagnac mà cô đã nhấp, chỉ mỗi mùi hương thôi đã khiến cô ngỡ như mình được ôm ấp.

Có vẻ anh đã nhận ra cô đang thất thần, thế là ngẩng đầu lên nhìn cô. Chỉ trong chớp mắt anh nâng cằm cô lên, hôn lên vành tai cô, há miệng ra lưu lại vết cắn trên làn da mềm mại của cô.

Cô bị đau, khẽ rên lên đầy xuýt xoa.

Cúi đầu xuống thì cũng vừa lúc anh ngẩng đầu nhìn cô.

Khi tầm mắt giao nhau, cô thấy rõ cảm xúc ẩn trong mắt Tạ Trạch Ích cũng nóng bỏng như ngọn lửa của anh.

Chỉ nhìn một lần rồi lập tức cụp mắt, tựa như che đi cái nhìn đầy kìm nén.

Nhưng bàn tay đỡ dưới nách cô lại như cố ý muốn trừng phạt vì cô đã phân tâm, cách hai lớp lụa mỏng, anh dùng ngón cái nhẹ nhàng phác họa theo vùng nhô lên và đường cong cơ thể như ẩn như hiện của cô.

Cô có hơi căng thẳng.

Cơ thể anh được bàn tay ấm áp giữ chặt, bộ phận mềm mại nhất được anh vuốt nhẹ… Cô ngồi trên người anh, căng thẳng bởi luồng kích thích nhạy cảm bé nhỏ ấy.

Anh lập tức nhận ra ngay, hỏi cô, “Sợ sao?”

Cô lắc đầu.

Anh mỉm cười: “Thế thì tốt.”Cô ngồi trên đầu gối anh, bị ngón tay anh trêu chọc đến nổi hai má đỏ bừng, lại không cách nào giãy giụa được, lúc này mới nhận ra chuyện gì sắp xảy đến.

Cô nức nở khóc: “… Anh Tạ… Lần đầu của em… Cả người… đừng… đừng dùng tay…”

Anh không nói lời nào mà chỉ nheo mắt nhìn cô.

Cô dâu của anh ngồi trên đùi anh, cơ thể ngọ nguậy vì cơn sóng tình dục dâng cao, khổ sở cầu hoan. Cánh môi đỏ mọng, hai mắt đỏ ửng mất đi tiêu cự, mấy sợi tóc rối dính vào trên mặt, mang theo vẻ đẹp kiều diễm nồng tình.

Lúc này anh mới hay cổ họng đã khô khốc, vì nhẫn nại mà trở nên ngứa ngáy lạ thường. Miệng há to nhưng không thể phát ra tiếng, chỉ có thể thấp giọng hỏi cô, “Thế muốn dùng gì?”

Tay cô bị anh túm chặt, vòng lên cổ anh, dùng âm thanh nghẹn ngào đến lạc giọng khẽ gọi tên anh: “… Anh Tạ… anh Tạ…”

Không đợi cô thốt lên thêm nửa chữ, Tạ Trạch Ích đã nâng mông cô ôm cô đứng dậy, nhẹ nhàng thả cô xuống giường.

Sau đó xoay người đi ra cửa, lúc vòng về, trong tay cầm một chiếc hộp có ghi “sản phẩm cao su bôi trơn của công ty cao su Luân Đôn”.

Mở ra, lấy một miếng nho nhỏ ngậm vào miệng, tháo thắt lưng ra, cởi quần dài màu đen xuống.

Anh vừa cúi người xuống là toàn bộ bóng mờ bao trùm lấy cô.

Miệng cắn một góc túi giấy, xé ra. Một tay chống bên tai cô, từ trong kẽ răng phả ra hơi thở mê người, nhìn cô chằm chằm như đang hỏi mình: “Xác nhận lại lần nữa.”

Cô ngẩng đầu, nhìn đôi mắt nửa hé mở vì làn mi cụp xuống, thấp giọng nói, “Có thể, có thể không cần.”

Anh nhìn cô không nhúc nhích.

Cô giơ tay lấy bao cao su trong miệng anh, ném sang một bên.

Tạ Trạch Ích nhỏm người dậy, quỳ giữa hai chân cô.Lúc vừa tiến vào, anh cúi đầu nhìn cô, dùng chút ít lý trí còn sót lại thấp giọng hỏi lần nữa: “Đau không?”

Đến khi thứ đó vào hẳn bên trong cô, mồ hôi thấm ướt sợi tóc dán vào huyệt thái dương che lấp mặt anh, chỉ lộ ra mỗi đôi mắt đen trầm lắng nhìn cô không rời.

Ngày trước cô không hiểu vì sao một người mạnh mẽ như anh lại có đôi mắt như vậy, gần như trái ngược hẳn với khí chất của anh.

Về sau mới bất giác phát hiện, đôi mắt này đã phá vỡ sự cương quyết trong khí chất và tính cách thận trọng trong anh. Là bộ phận bất hòa nhất trên người anh, là bế chửa tình cảm vĩnh hằng, là những suy nghĩ không thể đoán trước được, khiến cuộc đời anh dù biết thế sự nhưng không bao giờ trở nên lắt léo, là sự hoàn hảo của tạo hóa.

Chỉ cần nhìn vào là lại khiến cô hoa mắt.

Trong đôi mắt đen láy kia kia như có ngọn lửa cháy rực, ấy nhưng bàn tay lại run rẩy một cách khó hiểu, như thể đó là người cô đơn nhất trên thế giới, cô đơn quá là lâu, rồi cuối cùng cũng gặp gỡ được ánh sáng duy nhất trong đời mình, là phước lành trời ban cho anh. Anh coi cô như báu vật, càng thêm trân trọng và cẩn thận.

Dù đã nghe được rất nhiều phiên bản về “đau trong lần đầu tiên” trong hơn 20 năm, rồi cũng đã giả vờ như chuẩn bị tâm lý rồi, song đến lúc thực sự lại lo lắng muốn chết.

Không phải rất đau. Nhưng cũng không phải không đau, mà so với khoái cảm khi anh dùng ngón tay trêu đùa trong mấy phút ngồi trên đùi anh ban nãy, thì đau đớn không đến mức xấu hổ như vậy, và cũng dễ kiềm chế hơn.

Cô chưa bao giờ nghĩ bộ phận nào đó trên cơ thể người lại có thể ‘căng’ đến mức độ này. Cô nghĩ, nếu biết có một ngày như vậy thì cô đã sớm tìm hiểu về cấu trúc của tế bào niêm mạc trong cơ thể rồi.

Có lẽ do dopamine tiết ra quá lâu, thúc đẩy estrogen tạo ra các tế bào biểu mô âm đ*o để sản xuất đủ glycogen ở bên trong.

Nói dễ hiểu là trong điều kiện đủ ẩm, hoặc màn dạo đầu đủ thì sẽ kích thích tiềm năng đàn hồi một cách bất thường như thế.

Hoặc các cơ vòng ép các tế bào niêm mạc bề mặt để hoại tử để phù hợp với hình trụ khổng lồ của mình …

Nhưng trên thực tế là… hưng phấn kích thích tường gấp trong âm đ*o mở ra, hình dạng thay đổi để chuẩn bị cho anh tiến vào.

Đôi khi sự thay đổi này chỉ là một nụ hôn ba mươi giây.

Anh cẩn thận chuẩn bị cho cô một màn dạo đầu rất dài, nhưng vẫn luyến tiếc chạm vào cô.

Khi phần đầu anh đã qua hẳn cửa vào, chậm rãi lấp đầy cô, thì cô chỉ biết cắn môi, trong động tác thận trọng của anh chậm rãi chờ đợi thời khắc cảm giác đau đớn vì rách màng, có điều lần đầu tiên trong đời, sự ép mình trốn tránh đã mang lại cho cô câu trả lời chính xác đến đỏ mặt.

Cơ thể cô muốn Tạ Trạch Ích.

Đang khát vọng anh.

Khát khao được anh tiến vào, được anh lấp đầy.

Chỉ nghĩ đến nó thôi là đã khiến cô xấu hổ vô cùng. Khi tuyến phòng thủ cuối cùng của cơ thể bị phá vỡ, mười ngón tay nắm lấy chiếc gối đỏ ụp lên mặt mình, vùi đầu vào gối nức nở vì đau đớn.

Tạ Trạch Ích lập tức dừng lại, âm thanh dịu dàng truyền đến từ trên đỉnh đầu, “Đau hả?”

Cô điều chỉnh hô hấp, thấp giọng nói: “Không đau.”

“Thật sự không đau?”

“… Không đau thật.”

Anh thở dài một hơi, trầm giọng nói, “Lấy gối ra, nhìn anh.”

Hai má cô vẫn còn đỏ bừng, nắm chặt gối không buông, ra sức lắc đầu.

“… Nhìn anh.”

Cô giật mình trước mệnh lệnh không thể khước từ của anh. Bàn tay đỡ bên eo cô buông ra, một khắc sau, hai mắt sáng ngời – anh đã xé toạc gối ném xuống đất. Bàn tay to lớn thong thả khép lại đè lên tay cô, tháo sợi dây chuyền cô đeo để phối hợp với chiếc váy ra, cũng cởi nốt chìa khóa vàng đeo trên cổ tay, ấn mạnh hai tay cô lên đỉnh đầu giữ chặt.

Cô mở to hai mắt nhìn Tạ Trạch Ích, lúc này vì nghĩ quá nhiều và thiếu oxy trong thời gian ngắn mà sắc môi đỏ bừng, gò má ửng đỏ.

“Không đau mà.” Cô nói khẽ.

“Vậy thế này?”

Cô cắn chặt răng, bàn tay bị giữ chặt trên đỉnh đầu trở nên trắng bệch, dùng hết sức còn lại chống đỡ, “Không đau chút nào cả. Sâu hơn nữa đi.”

Vừa dứt lời, cô cảm nhận rõ ràng anh lại tiến thêm vào trong “hành lang” bên dưới.

Tay trái anh ôm đầu cô, thân dưới dùng sức, “… Vậy còn thế này?”

Người cô bị anh đẩy dần dần chạm vào đầu giường, hai chân dang ra, cơ thể bị thúc ép đến cực hạn từ trong ra ngoài, ngay đến xương mông cũng có cảm giác bị chèn ép.

Sau cơn choáng váng, cô nhắm nghiền hai mắt, mồ hôi lạnh túa ra từ trên đỉnh đầu.

Cô không dám mở mắt, chỉ sợ nếu mở mắt sẽ phát hiện xương cốt mình đã rã rời.

Ngón tay anh xoa lấy phần trong đùi cô như an ủi, dịu dàng nói: “Thả lỏng nào.”

“… Em thả lỏng rồi.”

Tạ Trạch Ích cười khẽ, nói, “Em như thế anh không vào được.”

Cô khó tin mở mắt ra, tính dùng chút sức còn lại nhìn xuống: “Không phải, không phải đã vào rồi sao?”

Nhưng cô chỉ vừa nhìn thoáng qua thì đã bị anh che mắt nằm xuống.

Còn xa lắm.

Cô cảm khái – là tiếng rên đầy do cấu tạo cơ thể người vừa kỳ diệu lẫn phức tạp đem lại.

Anh chống tay bên tai cô, gạt đi những sợi tóc xõa trên trán, vừa hôn vừa dịu dàng nói như ru trẻ ngủ: “Vẫn còn xíu nữa mới vào hẳn. Cố chịu nào, sẽ thoải mái nhanh thôi.”

Ráng đỏ trên mặt cô lan đến tận mang tai, nhưng lại không thể che giấu. Lúc này chỉ hận mình không mọc được cánh tay thứ ba để bịt kín cái miệng của anh.

Nhân lúc cô thất thần, vì lo lắng căng thẳng mà Tạ Trạch Ích càng thêm dùng sức tiến vào sâu hơn, không nhiều không ít ——

Cô khẽ “á” lên một tiếng.

Âm thanh bé nhỏ nức nở lại xen lẫn cảm giác đau đớn và thoải mái.

Sau đó lập tức nín thở, cơ thể co lại, cụp mắt xuống, sợ anh nhìn thấy ánh mắt mình lúc này.

Bàn tay nóng bỏng của Tạ Trạch Ích từ bên trong bắp đùi cô lần xuống theo đường cong, cởi đôi vớ màu đen treo trên chân phải cô ra, nắm lấy bàn chân cô, xoa bóp vài cái để cô thả lỏng; sau đó đỡ chân phải, kê đầu gối cô lên quần mình.

Anh chậm rãi thở hắt một hơi, nói nhỏ, “Một chân khác cũng phủ lên đi.”

Cô ngoan ngoãn làm theo, treo mình giữa hông anh, dè dặt nhìn anh.

Tạ Trạch Ích rất kiên nhẫn hỏi, “Muốn nói gì?”

Tựa như tử tù sắp gặp đại hình mà phán quan lại quyết định dành cho người đó sự tử tế cuối cùng, “Có nguyện vọng gì thì nói đi.”

Cô ngoảnh mặt đi, nói nhỏ, “Nhẹ, nhẹ nhàng thôi.”

Giọng Tạ Trạch Ích nghe sao quá đỗi dịu dàng, “Nhẹ nhàng thôi?”

Nhưng một khắc sau, anh lại thúc hông, đâm sâu vào nơi trùng trùng nếp nhăn mềm mại kia.

Trong phòng vang lên tiếng rên rỉ nức nở kiều mỵ.

Cô vùi nửa gương mặt vào trong chăn, làn mi cụp xuống, xấu hổ đến nỗi hốc mắt đỏ lên. Tạ Trạch Ích cúi đầu hôn lên má cô, ghé vào bên tai cô thấp giọng nói, “Nhẹ nhàng thì sao thoải mái được đây?”

Trên người anh chỉ còn lại mỗi chiếc áo sơ mi trắng, đè lấy cơ thể trần truồng của cô ở trong chăn. Cô chỉ có thể cảm thấy bộ phận nóng bỏng của anh đang co rúm trong người mình. Nhưng ở nơi cô không nhìn thấy, nơi hai người kết hợp lại càng thêm khắng khít.

Người anh cũng rất nóng, mồ hôi mỏng thấm ướt lớp áo, mang theo hơi thở của riêng Tạ Trạch Ích. Cô muốn cởi áo anh ra ôm lấy anh, cùng anh da kề da, nhưng hai tay cô bị anh giữ chặt đè ở đầu giường không thể nhúc nhích, càng không thể phát ra âm thanh.

Thậm chí còn không nhớ nỗi rốt cuộc dịch tuyến Bartholin hỗ trợ anh tiến vào trơn tru thuận lợi là do nội mạc tử cung tiết ra hay chỉ là dịch tiết niêm mạc. Lúc này cơ thể cô bị anh đè lên, lên lên xuống xuống khiến tầm nhìn rã rời, như thể thừa nhận đau đớn nào đó, lông mày cau lại lồng ngực phập phồng, lúc anh rút ra thì nhân cơ đó hít thở, tiếng nức nở cũng vô thức tràn ra.

Anh áp sát hôn lên tai cô, thấp giọng hỏi: “Vẫn muốn nhẹ nhàng hả?”

Cô há miệng thở dốc.

Tạ Trạch Ích dừng động tác, “Hử?”Hai tay đè trên đỉnh đầu không thể động đậy. Cô chỉ vừa mở miệng là anh hạ người xuống, xấu xa cọ xát rong ruổi bên trong cơ thể cô.

Động tác nhỏ ở thân dưới của Tạ Trạch Ích luôn đi đôi với tiếng nức nở của cô. Anh cười khẽ, “Như thế này đã đủ nhẹ chưa?”

Cô không kìm được ngẩng đầu nhìn anh, lồng ngực phập phồng, hai mắt mất đi tiêu cự, gò má ướt sũng nước mắt.

“Đừng khóc,” Làn mi Tạ Trạch Ích rung nhẹ. Anh hôn lên khóe mắt cô, hít sâu một hơi rồi anh cúi người quỳ xuống giữa hai chân cô, đỡ eo cô mạnh mẽ xông vào cơ thể cô, không còn kìm nén nhưng cũng không buông thả, từng chút từng chút tiến vào.

Lần nào cũng là cùng một điểm, lần nào cũng trúng ngay hồng tâm.

Tạ Trạch Ích cởi ‘xiềng xích’ màu vàng sdã iết đỏ tay do cô giãy giụa, buông tay cô ra. Trục khoái cảm cứ thế tăng lên, cơ thể cô bất giác di chuyển về phía trước, hai tay siết chặt khăn trải giường, thở dốc một tiếng “a” kèm theo âm thanh bé nhỏ.

Tạ Trạch Ích cố gắng kìm nén âm thanh, cắn vành tai cô, hỏi nhỏ: “Có muốn sâu nữa không?”

Cô nức nở trong khoái cảm vỡ tan.

Tạ Trạch Ích nhíu chặt lông mày, lúc cô há miệng hít thở thì anh lập tức cúi đầu mà hôn, nhẹ nhàng cuốn lấy đầu lưỡi mềm mại, biến rên rỉ nghẹn ngào hóa thành tiếng thở dài đứt quãng.

Sau đó thân dưới lại dùng sức lấp đầy “hành lang” kia, đâm vào chỗ sâu hơn.

Cơ thể cô đột nhiên siết lại, chợt đẩy anh ra hét lên.

Cô siết chặt Tạ Trạch Ích, sau đó co rúm lại một cách mất kiểm soát, một thứ chất lỏng trong suốt chậm rãi trào ra.

Đầu óc cô trở nên trống rỗng sau cơn khoái cảm, cúi đầu nhìn, lồng ngực vẫn lên xuống kịch liệt. Tạ Trạch Ích dừng lại, im lặng nhìn cô.

Thần chí dần quay về. Cô ngẩng đầu nhìn Tạ Trạch Ích, mặt đỏ bừng như trái cà chua chín.

Cơ thể vẫn còn co giật, khiến cô có thể cảm nhận rõ rệt hình dáng của bộ phận kia của anh đang chôn trong người mình.

Phần đầu bóng loáng to lớn, có xu hướng cứng dần theo từng lần cơ thể cô co giật.

Cô đã lên đỉnh mà anh thì vẫn chưa.

Cuối cùng cũng nhận ra điểm này, cô từ từ nhổm người dậy.

Tạ Trạch Ích đỡ mình, toan rút ra.

Nhưng hai chân cô đã nhanh chóng quặp lấy hông anh, không để anh nhúc nhích. Khuỷu tay chống mình nhổm dậy, vịn vai anh hôn nhẹ lên trán, lên mí mắt anh, khi anh nhắm mắt thì hôn lên môi anh.

Cô vươn tay lần lượt cởi nút áo sơ mi anh ra, vuốt ve làn da mịn màng và lồng ngực rộng rãi săn chắc của anh.

Tạ Trạch Ích đưa mắt nhìn theo động tác của cô, hầu kết di chuyển lên xuống.

Cô nhẹ nhàng hôn lên, cảm nhận nơi đã cạn khô vì anh truyền đến chấn động mê người.

Từ từ cởi áo anh ra rồi vòng tay ôm lấy, da thịt dán da thịt không chút ngăn cách. Cô hôn ngực anh, thấp giọng nói: “Một lần nữa đi.”

Đôi mắt anh khóa chặt mọi cử động của cô, rồi ngay lập tức, đột nhiên anh ôm siết lấy eo cô, kéo chăn gối đến đệm dưới lưng cô.

Tạ Trạch Ích cúi người hôn cô.

Từ từ lần tìm đến hai tay cô, cầm lấy tay trái đặt lên bầu ngực tròn trịa của cô, dùng đầu ngón tay cô xoa nhẹ nụ hoa.

Rồi anh buông tay trái cô ra, kéo tay phải của cô xuống giữa hai chân, chạm đến nơi hai người kết hợp.

Một nửa thân dưới của anh đã ở trong cô, làm phình cửa vào của cô đến mức cao nhất; cánh hoa bên trên bị lấp đầy để lộ nhụy hoa màu hồng đứng thẳng – giờ đang ướt đẫm vì đợt cao trào mấy phút trước.

Cô mở to hai mắt, thấy Tạ Trạch Ích kéo tay cô chạm đến nơi hai người khắng khít. Phần thịt non mềm xung quanh cửa vào căng ra, ướt nhẹp. Giơ tay chạm vào, cảm giác mượt mà qua những cái vuốt ve nhẹ nhàng được truyền đến dây thần kinh trung ương ngay lập tức, khiến cơ thể cô chấn động.

Anh giữ tay cô, đưa ngón tay cô len vào khe hở giữa hai chân duỗi thẳng của cô, hướng dẫn cô từ từ xoa nắn mình.

Dưới kích thích lớn của thị giác, anh vô thức rên lên.

Mặt cô đỏ bừng, da thịt nóng hổi, nhưng không cách nào dứt mắt được.

Cảm giác run rẩt lan khắp thân mình, Tạ Trạch Ích buông cô ra, dịu dàng dụ dỗ: “Tự xoa đi nào.”

Lúc này cô chỉ cảm thấy xấu hổ vô cùng, quắc mắt nhìn mãi nơi đó, ma xui quỷ khiến thế nào lại gật đầu, dựa theo sự chỉ dạy của anh, ngón tay chạm vào, hai tay run rẩy, chậm rãi đùa bỡn cơ thể mình.

Khi tay từ từ di chuyển lên xuống, đầu cô choáng váng, không ngờ rằng lại có ngày mình sẽ tự an ủi trước mặt một người đàn ông.

Nhưng cô vẫn cam tâm tình nguyện hưởng thụ giây phút này.

Cô cảm thấy, cùng lắm làm xong đêm nay, đến ngày mai tỉnh dậy sẽ đào hố chôn mình, hoặc bỏ nhà ra đi mai danh ẩn tích, giả vờ như không quen biết Tạ Trạch Ích.

Thật đúng là… sỉ nhục và vui vẻ cùng tồn tại.

Cô chậm rãi xoa bóp hạt nhỏ giữa hai chân, cho tới khi cơ thể nóng lên, bắp thịt không kìm nén nổi siết chặt anh.

Tạ Trạch Ích phát ra tiếng thở dài.

Rồi ngay lập chậm rãi di động hông, đẩy mình vào trong cô, lấp đầy cô, từ từ đi sâu vào…

Cô nhìn anh làm căng mình, ngay đến khu vực bằng phẳng giữa xương hông cũng dần dần phồng lên. Thậm chí cô còn nghi ngờ eo mình to ra, song lại không có cảm giác hỏng, cô cảm khái, đúng là sự thần kỳ của tạo hóa.

Trong đầu vô thức mường tượng lại toàn bộ hành trình anh đi vào: đè qua vùng cơ xương chậu, đến âm đ*o rồi làm căng tử cung…

Nhưng vẫn chưa vào hẳn.

Mỗi một tế bào trong cơ thể đang kêu gào sự tồn tại của anh.

Tạ Trạch Ích thoáng thất thần. Anh nhắm mắt thở hắt ra, cố gắng kìm nén dục vọng muốn đè cô xuống giường làm đến bất tỉnh.

Anh chau mày, trên trán và cánh tay nổi hằn gân xanh, mồ hôi nhễ nhại chảy xuống theo dòng.

Anh tách chân cô ra, rút ra một ít rồi chầm chậm tiến vào.

Các tế bào nhạy cảm trong cơ thể được “chăm sóc” tỉ mỉ, thoải mái đến nỗi cô khó có thể giữ mình.

Cô cố gắng điều chỉnh hô hấp, nhìn anh quỳ giữa chân mình chậm rãi động eo, lần lượt làm căng mình, lần lượt chạm vào nơi sâu nhất.

Trong hơi thở sâu, mồ hôi chảy ra từ cổ, lăn xuống theo đường cong trên cơ thể phái nam và chảy qua bụng. Bình thường ở nơi đó chỉ có cơ bắp phập phồng, thế nhưng trong động tác đi vào của anh, cơ bắp gần như gồ lên, tựa như những ngọn đồi lởm chởm vì phong hóa mọc san sát nhau; còn các cơ hông bền chắc lại chậm rãi ẩn vào dưới da khi thúc vào mông cô.

Bên dưới người anh là tuyến nhân ngư rắn chắc, theo động tác rút ra đưa vào, túi nang đập bành bạch vào mông, dần đưa bộ phận phái nam nóng bỏng vào hết bên trong cô. Trong tiếng va nhau xen lẫn tiếng nước chảy ra, là thể dịch của cô.

Cô bị hình ảnh trước mắt làm kích thích tới nỗi mơ màng, ánh mắt rệu rã. Cô không còn nhìn thấy rõ Tạ Trạch Ích nữa rồi. Đầu óc trống rỗng, trong tầm nhìn mơ hồ, chỉ cảm thấy cơ thể căng cứng, bất giác siết chặt cơ vòng, gò má cũng nhanh chóng ửng đỏ, kích thích tới nỗi chảy ra nước mắt; cô giơ tay che mắt, đứt quãng thở dốc nghẹn ngào, hai chân như nhũn cả ra, không còn sức gác nửa thân dưới đã tê cứng lên người anh được nữa. Trong những lần va chạm liên tục, cơ thể cô bị đẩy suýt ngã xuống.

Khoái cảm nhanh chóng chồng chất lên đỉnh dưới tác động ba kích thích. Tạ Trạch Ích kẹp chặt bắp chân cô kéo cô về, dùng sức đi vào, chạm đến nơi sâu nhất trong cơ thể cô. Trong tiếng thở gấp yếu ớt của cô, anh khàn giọng hỏi: “Tránh cái gì?”

Anh tách hai chân cô ra, tiến sâu đến mức không thể sâu hơn. Cô lạc mất giữa cực điểm khoái cảm, hỗn loạn thở dốc đi đôi với tiếng nức nở mất khống chế, nghẹn ngào khóc lóc: “… Chân em… mỏi quá…”

Tạ Trạch Ích kéo cô về, chạm vào hạt nhỏ đứng thẳng trong khe hở giữa hai chân cô, phần đầu cọ vào hoa hạch ướt nhẹp làm cô giật nảy mình. Rồi sau đó anh lướt qua khe nhỏ kia, chậm rãi đi ra gác ở lối vào ẩm ướt, nâng eo cô lần nữa tiến sâu vào, khiến tứ chi cô run lên.

Trong chớp mắt khoái cảm phun trào, thoải mái đến nỗi cô nghĩ mình sẽ lập tức vỡ tan.
Cô rũ rượi nằm trên giường trong vòng tay anh, hai mắt vô hồn. Trong cơ thể chảy ra dịch nóng, chảy xuống đùi cô và chảy xuống giường.

Cô nghĩ, nhất định bây giờ mình không khác gì con rối dây bị anh phá hỏng.

Anh cúi người hôn lên vùng xương bướm của cô, bàn tay không an phận chen vào giữa hai chân cô, đưa hai ngón tay đi vào thăm dò – vẫn còn ướt lắm.

Anh kéo một chân cô vòng qua bên hông, tách hai chân ra, ôm cô để cô cưỡi trên người mình.

Bên tỏng cơ thể cô vẫn còn co giật kịch liệt, húquấnt chặt vật cứng nóng bỏng. Đến lúc này cô mới hiểu ra, dịch nóng kia là của cô chứ không phải của anh.

Tạ Trạch Ích nghiêng đầu, chậm rãi nói: “Kẹp chặt quá.”

Cô choáng váng, gò má đỏ lừ, yếu ớt nói: “Em không chịu nổi nữa rồi…”

Anh chậm rãi hôn lên ngực cô, ôm lấy cô nói nhỏ: “Vẫn chưa chạm vào nơi đó, sao lại nhanh ‘lên’ thế?”

Cô vùi mặt vào vai anh, giọng ồm ồm, “Nơi nào?”

Tạ Trạch Ích ngồi trên giường, tách chân cô ra dùng sức đi vào, gần như khiến cô trượt lên trên.

Phần đầu cứng ngắc từ từ chen vào, lúc đi qua một điểm nào đó, cả cơ thể cô run lên, cổ họng ngứa ngáy, vịn lấy vai anh thấp giọng rên rỉ.

Tạ Trạch Ích hôn sau tai cô, giọng đầy mê hoặc: “Nơi này?”

Cô bị kích thích khóc không ra nước mắt: “… Đừng!”

“Đừng?” Anh dịu dàng hỏi, lại đâm vào người cô.

Cô kêu thé lên, cúi đầu há miệng thở dốc, trong đầu trống rỗng, nghi ngờ mình đã bị anh xuyên thấu, lúc này hồn phách đang trôi nổi phương nào.

“Không muốn thật sao?” Anh hỏi lại lần nữa, ôm eo cô chậm rãi rút ra.

Cô treo người giữa không trung, thân dưới vẫn gắn liền với một bộ phận.

Nếu lúc này anh buông tay để tự cô ngồi lên, cô không biết liệu mình có bất tỉnh luôn không. Cô nức nở, vội cầu xin: “Muốn, muốn…”

Tạ Trạch Ích mỉm cười, ôm eo cô lật người lại, để cô nằm sấp trên giường, một tay giữ hông cô ổn định cơ thể. Rồi anh cúi người, lồng ngực chạm vào lưng cô, kề thứ kia ngay lối vào của cô, dịu dàng hỏi cô, “Muốn gì nào?”

Cô há miệng, còn chưa kịp lên tiếng thì lập tức bị anh đâm vào từ phía sau, chuẩn xác đè vào chỗ sâu nhất làm cô la oái. Anh cúi người áp sát, bàn tay giữ bắp đùi đang run rẩy của cô chậm rãi hướng tới giữa hai chân mà đùa bỡn, òn tay phải đi lên xoa nắn thịt mềm trước ngực, dán vào bên tai cô nói: “Hửm?”

Anh chậm rãi rút ra rồi đâm sâu vào. Không nhanh nhưng có mục tiêu rõ ràng, lần nào cũng khiến cô hồn lìa khỏi xác.

Cơ thể cô bị cọ xát và kích thích bởi những ngón tay của anh. Mà mỗi lần tiến vào là lại khiến cô gần như nghẹt thở, thậm chí toàn bộ cơ thể cũng đã mất kiểm soát, nước mắt thi nhau rơi xuống, khóc không thành tiếng: “… Anh Tạ… anh Tạ!”

Âm thanh mê ly vang lên bên tai mang theo hơi thở ấm áp, “Sao?”

Cô nghẹn ngào, đứt quãng cầu xin, “Anh Zoe…”

Tạ Trạch Ích không nén nổi tiếng thở dốc, cắn vành tai cô, giọng trầm khàn, “Có thoải mái không?”

Thân dưới tăng tốc độ tiến vào trong cô.

Cô khép chặt hai mắt, cảm thấy thần kinh quanh thân mình như đã chết, mọi tri giác đều hội tụ về bộ phận nào đó mà khuếch đại lên mấy chục lần, từ cuối xương sống lan dần lên não, xuyên thấu tâm hồn.

Cô nghi ngờ nếu Tạ Trạch Ích còn động thêm mấy lần nữa, thì mấy phút sau cô sẽ không giữ được mất.

Toàn thân hai người ướt đẫm. Bắp thịt rắn chắc của anh dán sát da thịt cô, lúc kề vào tai cô thầm thì, cô cũng có thể nghe thấy tiếng thở dốc nhuốm màu tình dục của anh.

“Ư.. ưm…” Cô nức nở, dùng sức lắm mới thốt ra được hai tiếng.

Tạ Trạch Ích dừng lại, ôm lấy tấm lưng ướt đẫm mồ hôi của cô, “Chuyện gì?”

Cô mở miệng thở dốc, khoái cảm ập đến mãnh liệt, kích thích cô không nói được gì.

Chợt cô gồng mình, các cơ vòng siết lại kẹp chặt lấy anh.

Nếu không phải Tạ Trạch Ích ở sau lưng đang vòng tay đỡ cô, thì cô không còn sức lực nào để quỳ trên giường nữa rồi.

Tạ Trạch Ích xoay mặt cô lại hôn tới tấp, thô bạo đến nỗi muốn cướp đoạt mọi hơi thở của cô.

Anh chậm rãi đi ra rồi lại nặng nề tiến vào, va chạm làm người cô lẫn chăn tiến về trước mấy tấc.

Anh giữ chặt cô, đến lúc này thì không kiềm chế được nữa, gầm nhẹ một tiếng bên tai cô.

Luồng dịch nóng bắn vào cơ thể cô.

Tạ Trạch Ích ôm cô ngã xuống giường, để mặc dịch lỏng làm ướt cơ thể hai người và cả khăn trải giường.

Cô kiệt sức nằm trong vòng tay anh, miệng há to rên rỉ, tham lam hít thở; bên trong bắp đùi như chết lặng, như không còn thuộc về chính cô nữa rồi.

Căn phòng yên ắng đến mức lạ thường, hơi thở nặng nề của hai người lần lượt vang lên, thi thoảng có thể nghe thấy tiếng sóng biển vỗ bờ và tiếng chim hót bên ngoài khung cửa.

Và cả tiếng tim đập thình thịch trong lồng ngực anh.

“Có thích ân ái với anh Tạ không?”

Cô ngẩng đầu lên rồi khẽ gật đầu, thành thật trả lời, “Có.”

“Đáng tiếc là một lần vẫn chưa đủ.” Mà anh thì còn thành thật hơn, dịch lại gần mổ nhẹ sau tai cô, thấp giọng hỏi: “Lần nữa nhé?”

Cô hoảng hốt.

Một lần?

Ai một lần cơ?

Anh tiếc nuối: “Tiếc là trời sắp sáng rồi.”

Cô dùng sức lực cuối cùng nhấc chân đạp anh, nhưng lập tức bị anh chụp lấy bắp đùi tách ra, bàn tay tự nhiên thăm dò vào bên trong.

Nhưng cơ đùi gần như chưa bao giờ được tập thể dục giờ đã mất sức, không tự chủ run rẩy trong tay anh.

Đừng nói là bước đi, chỉ e đến đứng cũng không nổi nữa là.

Tạ Trạch Ích càng siết chặt cô hơn, nhẹ nhàng xoa nắn cho cô, cười nói: “Anh thấy cô Tạ phải tập luyện nhiều rồi.”

Cô khóc không ra nước mắt: “Có phải còn dâng trà nữa không?”

Tạ Trạch Ích không nhịn được đùa cô, “Đúng thế. Người Quảng Đông có nhiều họ hàng lắm, gia quy cũng rất nghiêm ngặt, cô dâu phải bưng trà từ sáng sớm cho đến khi mặt trời khuất bóng.”

Cô kêu lên đầy đau khổ.

Tạ Trạch Ích ôm cô vào lòng, thân nhiệt ấm áp bao trùm lấy cô, vừa hôn lên đỉnh đầu cô vừa nói, “Đáng tiếc ông già không có vợ cả. Nếu em muốn thì vẫn có thể lên nhà chính, bảo mấy bà vợ lẽ của ổng dựa theo vai vế mà lần lượt dâng trà cho em, từ sáng sớm cho đến khi mặt trời xuống núi thì thôi. Có muốn đi không?”

Có cả quy củ này nữa hả?

Cô tròn mắt hỏi: “Ngài Tạ thì sao?”

“Dạo này ông ấy không thích nói tiếng Anh cho lắm.”

“Nên?”

“Em hiểu được tiếng quốc ngữ ông ấy nói hả?”

Sở Vọng đáp: “Em có thể nói tiếng Quảng.”

Tạ Trạch Ích cười: “Dùng vốn tiếng Quảng ba đồng nói chuyện râu ông nọ chắp cằm bà kia với ông già kia à?”

Cô đột nhiên bị thuyết phục, cũng đúng ha, hình như không thể trao đổi với cha chồng được rồi. Có điều một nhà có đến tám bà vợ lẽ thì ít nhất cũng phải có sáu người giao tiếp được chứ.

Tạ Trạch Ích xoa đầu cô, nói, “Cứ yên tâm ngủ đi, dậy rồi anh Zoe sẽ dẫn em đi ăn bánh ngọt.”

Nói đoạn, anh kéo chăn đắp lên người cô rồi đứng dậy đi vào phòng tắm.

Cô nhổm mình dậy tính đi theo, nhưng hai chân run rẩy quá trời, thế là lại ngã vật xuống giường.

Trong phòng tắm vang lên tiếng nước chảy. Một lúc sau, Tạ Trạch Ích khoác hờ áo khoác tắm đi ra, tay cầm khăn lông ngồi bên cạnh cô, vén chăn lên tách chân cô ra.

Mặt cô lại đỏ bừng, vội vàng che lại, “Làm, làm gì thế?”

Tạ Trạch Ích thong thả bắt lấy hai tay cô, ngón tay nhẹ nhàng chạm vào nơi bị anh làm đến đỏ bừng.

Cô xuýt xoa.

Tạ Trạch Ích cau mày như tự trách. Dùng khăn ướt xoa nhẹ, áp khăn ấm lên chỗ bắp thịt còn run rồi lại kéo chăn đắp lên, “Ngủ đi. Để anh gọi điện cho người đem thuốc tới.”

Cô vội giữ tay anh không cho anh đi.

Tạ Trạch Ích cúi người, dịu dàng nói, “Sẽ về ngay mà.”

Cô ôm chăn ngẩng đầu nhìn anh, đột nhiên khẽ gọi, “A Chính.”

“Em gọi anh.. là gì?” Tạ Trạch Ích chợt ngẩn người.

A Chính.

Là tên gọi hồi nhỏ của anh.

Là cái tên đầu tiên của anh.

Là tên mụ khao khát được người thân yêu khẽ gọi.

Từ nhỏ anh đã nghe rất nhiều lần, nhưng chỉ lần này là êm tai nhất.

Êm tai tới nỗi cơ thể anh trở nên tê dại.

Chúa mới biết anh thích được cô gọi như vậy bao nhiêu.

Như thể tại thời điểm này, trong cơ thể anh có chiếc giếng trời đã được tu sửa, dưới ánh nắng rực rỡ chan hòa, vài ba chú chim nhỏ bay qua bay lại bên trên, cất tiếng hót chiêm chiếp.

Trái tim anh sống lại dưới ánh sáng mặt trời.

Lòng anh như lắng lại.

Lúc này cô cũng đã thấm mệt, dịch vào trong rồi vỗ vào chỗ trống, “Có thể ôm A Chính ngủ được không?”

Tạ Trạch Ích lập tức như ma bắt.

Anh chui vào trong chăn, ôm chặt cô vào lòng, để cô áp sát con tim mình.

(Bản H tạm… Hy vọng mn vẫn thỏa mãn với bản này, mình đang nhờ người chỉnh lại các cảnh H cho nuột 1 tí, sẽ edit sau.)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau