GIANG HỒ KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Giang hồ ký - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Người đoạn trường dưới Đoạn Trường nhai

Ánh nắng ấm dịu, gió vàng hắt hiu, lúc này là mùa hoa quế tỏa hương khoe sắc.

Tại cửa sông Đoạn Vân Lung, trên một mỏm đá to dưới Triều Vân phong thuộc vùng núi Vu Sơn, đang có một thiếu niên áo dài lặng lẽ.

Thiếu niên này xem chừng tuổi không quá hai mươi hai, nhưng anh tuấn phong nhã, khí khái phi phàm.

Lúc này thiếu niên áo dài ngồi bên một phía mỏm đá, mắt nhìn xuống dưới sông, vẻ mặt tươi vui rạng rỡ, tợ hồ như chẳng chút bận tâm đến sự nguy hiểm nếu sẩy chân rơi xuống mỏm đá cao ngàn trượng này ắt sẽ tan xương nát thịt hoặc táng thân trong bụng cá.

Qua ánh mắt và vẻ mặt của chàng thiếu niên, dường như chàng ta đang trông chờ gì đó, có lẽ là một chiếc thuyền, một món bảo vật hay một giai nhân nào đó...

Mặt trời đã lặn hẳn xuống non tây, mắt thấy một chiếc thuyền từ phía thượng lưu cách ngoài mấy dặm đang xuôi dòng lướt nhanh đến, và tiếng tiêu thánh thót từ trên thuyền vọng ra...

Nụ cười trên môi chàng thiếu niên nở to dần...

Thốt nhiên một tiếng rú thảm khốc vang lên từ đỉnh Triều Vân phong.

Chàng thiếu niên thoáng chau mày, tiếng rú thứ nhì lại vang lên.

Tiếng rú thảm khốc tuyệt vọng ấy đã kích động chàng thiếu niên, chỉ thấy chàng ngước nhìn lên đỉnh núi, rồi từ từ đứng lên.

Nhưng chàng lại đưa mắt nhìn ra sông, ra chiều phân vân do dự.

Trong bóng tối nhập nhòa, một chiếc thuyền nhẹ đã hiện ra trong tầm mắt, và tiếng tiêu dặt dìu cũng từ thuyền vọng đến.

Trước mắt chàng phảng phất hiện ra một thiếu nữ áo lục đẹp tựa thiên tiên, khí chất thanh nhã, cử chỉ cao sang, đang tủm tỉm cười ngoắc tay gọi chàng...

Đời người gặp được một tri kỷ đã khó, huống hồ là một hồng phấn tri âm tuyệt sắc? Chẳng trách chàng thiếu niên áo dài tuy nghe tiếng sát phạt trên đỉnh núi, động niệm cứu người, nhưng lại phân vân do dự, không hành động ngay mà lại đứng thừ người ra như phỗng đá.

Chiếc thuyền kia đã đến dưới mỏm đá, tiếng tiêu vô cùng quyến rũ, chàng thiếu niên môi lại nở nụ cười, vừa định cất tiếng huýt dài để hồi đáp giai nhân.

Đột nhiên trên đỉnh Triều Vân phong lại vang lên hai tiếng rú thảm khốc tuyệt vọng.

Chàng thiếu niên biến sắc, chau chặt mày kiếm khẽ thở dài nói :

- Sương tỷ, gặp người chết mà không cứu chẳng phải hành vi của bậc đại trượng phu, cuộc hẹn Vu Sơn đành phải hoãn lại hôm khác, mong Sương tỷ lượng thứ cho.

Đoạn luyến tiếc ném cho chiếc thuyền kia cái nhìn lần cuối, hai tay vung mạnh, phi thân lên núi nhanh như cắt.

Trên Toái Thạch bình, một bãi đất rộng khoảng trăm trượng vuông nằm đối diện với Khởi Phụng Phong đang diễn ra một cuộc chiến hết sức thảm khốc.

Một lão nhân áo vàng mặt đỏ râu dài, thân hình cao to, đầu trọc mày ngắn, dáng vẻ uy mãnh đang ngồi xếp bằng nơi giữa Toái Thạch bình.

Đứng bên phải lão nhân áo vàng là một lão bà tóc bạc phủ vai, áo bào trắng dài chấm đất, dáng người nhỏ nhắn, tướng mạo khá tốt nhưng vẻ mặt hết sức u ám.

Lão bà áo trắng tay phải cầm kiếm, tay trái vung động một dải lụa trắng dài hơn trượng, đứng án trước mặt lão nhân áo vàng cách khoảng ba thước.

Đứng bên trái lão nhân áo vàng là một lão nhân cao không đầy năm thước, đầu bù tóc rối, mày xếch mũi quặp, quần ngắn đến đầu gối, tướng mạo rất quái dị, đôi mắt nhỏ bé không ngừng đảo nhìn bốn phía.

Trước mặt ba lão nhân này khoảng mười trượng là ngổn ngang mười mấy tử thi tàn khuyết, máu thịt nhầy nhụa, hết sức thảm thiết.

Những tử thi này thảy đều mặc võ phục tím, trang phục hệt như mười mấy gã đại hán lúc này đang đứng quanh thạch bình.

Đứng đối diện với ba lão nhân là một nam một nữ y phục quái dị và tướng mạo hiểm ác. Nam tuổi chừng năm mươi, dáng người gầy guộc hệt như cương thi, nữ khăn đen che mặt, không rõ tuổi tác, nhưng thân hình rất mảnh mai, hai người này có lẽ là thủ lĩnh của bọn đại hán võ phục tím.

Lúc này người đàn ông gầy guộc hai tay vung vẩy sải bước đi về phía ba lão nhân, qua khỏi đống tử thi, lão nhân gầy guộc dừng lại, đôi mắt xanh rờn quắc lên, đưa tay chỉ lão nhân áo vàng, cười hăng hắc nói :

- Trì Xung Khôi, nếu các hạ chịu nhìn nhận danh hiệu Doanh Hải tam tinh của các vị có được là nhờ nhắm mắt giả chết và hạ sát mấy tên thủ hạ vô danh của lão phu, hôm nay lão phu sẽ tự động phá lệ, chỉ cần các hạ trao ra món vật lão phu cần, lão phu sẽ lập tức đình thủ, tha cho các vị một con đường sống...

Ngưng chốc lát, lại ha hả cười to nói tiếp :

- Trì Xung Khôi, đây là lão phu nghĩ đến mối giao tình khi xưa mới chịu hành sự ngoại lệ như vậy. Bằng không, các hạ đừng bao giờ nghe nói có kẻ sống sót dưới tay Bắc Mang tam ma chưa?

Lão nhân áo vàng Trì Xung Khôi vẫn nhắm mắt lặng thinh, như không hề nghe, chỉ lão bà áo trắng buông tiếng thở dài, trầm giọng nói :

- Tư Mã Quân, chúng ta đều tuổi trên bảy mươi, gần đất xa trời, còn điều gì có thể khiến chúng ta bận lòng nhọc tâm nữa? Những ân oán thị phi khi xưa lão thân đã sớm lãng quên, các hạ giờ đây vẫn còn nhắc lại chuyện dĩ vãng, chẳng phải lòng dạ quá hẹp hòi hay sao? Vả lại...

Lão bà áo trắng lại khẽ buông tiếng thở dài, vừa định nói tiếp, lão nhân cao gầy guộc Tư Mã Quân đã cười khẩy nói :

- Mai Ngũ Cô, không phải ân thì là oán, không phải yêu thì là thù, nếu không có Trì Xung Khôi chen chân vào, Tư Mã Quân này đâu suốt đời cô độc. Năm mươi năm ôm hận trong lòng, hôm nay mới có cơ duyên được gặp hiền khang lệ, nếu lão phu bỏ qua, e rằng kiếp này sẽ không bao giờ còn gặp nhau nữa. Trì Xung Khôi...

Tư Mã Quân lại trỏ vào lão nhân áo vàng quát :

- Các hạ là một người đàn ông, hãy thể hiện chút khí khái của đàn ông đi chứ! Bằng không điếm nhục đến danh vọng Doanh Hải tam tinh là việc nhỏ, để mất đi sỉ diện với nhân vật võ lâm thì sẽ suốt đời không dám gặp ai nữa.

Tư Mã Quân nói đến đó, Trì Xung Khôi như bị khích động, đôi mày động đậy liên hồi, bỗng mở bừng mắt, phóng ra hai luồng sắc lạnh rợn người.

Lão bà áo trắng Mai Ngũ Cô thấy vậy cả kinh, quay sang dịu giọng nói :

- Đại ca đừng nóng giận... Hãy bình tâm điều thương là hơn. Việc của Tư Mã Quân, để thiếp thân với Tất nhị đệ ứng phó được rồi.

Trì Xung Khôi nghe vậy đành thu hồi uy thế, ánh mắt u ám gật đầu.

Tư Mã Quân nhướng mày lạnh lùng nói :

- Đã đến ngày tận số rồi, còn điều thương gì nữa? Trì Xung...

Nữ nhân khăn đen bịt mặt tự nãy giờ lặng thinh đứng ngoài mười mấy trượng, lúc này bỗng lướt đến, cao giọng nói :

- Đã qua canh tư rồi, Tư Mã huynh hà tất uổng phí lời nói mất thời gian? Hãy để thiếp thân giải quyết Ngũ Âm Quỷ Mẫu Mai Ngũ Cô này, Tư Mã huynh đến thanh toán Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt kia, được chăng?

Tư Mã Quân gật đầu :

- Được, sau cùng hẳng để cho Trì Xung Khôi từ từ nếm mùi lợi hại.

Dứt lời liền tung mình lao về phía lão nhân thấp bé và quát :

- Tất Kiệt, hãy mau lấy Bích Huyết Câu Hồn trượng ra.

Người đến, tiếng đến, chưởng đến...

"Bùng" một tiếng, chưởng lực hai người chạm nhau, mỗi người bật lùi lại nửa bước.

Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt cười hắng hắc nói :

- Tư Mã Quân, Bích Huyết Câu Hồn trượng của lão phu đã hơn hai mươi năm chưa gặp máu tanh, đối phó với Khô, Thi nhị ma trong Bắc Mang tam ma tầm thường, chưa cần thiết dùng đến trượng ấy...

Trong khi nói đã xuất thủ hoàn kích, chớp mắt đã liên tiếp tấn công ra bảy chiêu.

Khô Ma Tư Mã Quân thoáng lộ vẻ kinh ngạc, như không ngờ thân thủ của Bá Hải Nhân Đồ lại nhanh nhẹn vậy.

Nhưng danh vọng của Bắc Mang tam ma trong võ lâm chẳng kém Doanh Hải tam tinh, lẽ dĩ nhiên võ công cũng tương đương nhau.

Khô Ma Tư Mã Quân lùi ra sau một bước, tránh khỏi thế công tới tấp của Bá Hải Nhân Đồ, bỗng buông tiếng quát vang, chớp nhoánt tung ra ba chưởng một chỉ.

Bá Hải Nhân Đồ buông tiếng cười dài, đã không tránh hai chưởng một chỉ của đối phương, trái lại còn quyền chưởng cùng lúc tấn công trung bản Tư Mã Quân, lối đánh liều mạng mà nhân vật võ lâm tối kỵ ấy buộc Tư Mã Quân thối lui lia lịa.

Đằng kia, Ngũ Âm Quỷ Mẫu Mai Ngũ Cô cũng đã giao chiến kịch liệt với nữ nhân bịt mặt là Thi Ma Thường Bích Hà.

Ngũ Âm Quỷ Mẫu tay mặt cầm Ngũ Âm kiếm, tay trái Thiên Hương lăng dài trượng tám, vây phủ chặt chẽ khắp người Thi Ma Thường Bích Hà.

Nhưng trong kiếm quang, lăng ảnh, Thi Ma Thường Bích Hà huy động cây thước ngọc trong tay tạo thành một chiếc lưới bạc, Ngũ Âm kiếm và Thiên Hương lăng không sao xuyên qua được.

Ngũ Âm Quỷ Mẫu với vẻ mặt mỗi lúc càng thêm nặng nề, chưa đầy nửa giờ Ngũ Âm kiếm và Thiên Hương lăng đã mất đi nhiều tiên cơ.

Thi Ma Thường Bích Hà bỗng buông tiếng quát vang, cây thước ngọc trong tay ánh lên ánh sáng bạc lan tỏa, Ngũ Âm Quỷ Mẫu chỉ cảm thấy hai tay chấn động, người đã bị một luồng tiềm lực cực mạnh đấy lùi ba bước.

Thi Ma Thường Bích Hà thu cây thước ngọc về, đưa ngang ngực khanh khách cười to :

- Kiếm Lăng song tuyệt lừng danh võ lâm, chẳng qua chỉ có vậy. Mai Ngũ Cô!

Hiền khang lệ thaât ra chỉ có hư danh mà thôi.

Mai Ngũ Cô dĩ nhiên nghe ra giọng điệu mỉa mai của Thường Bích Hà, nhưng nỗi khiếp hãi vừa rồi bị tiềm lực đối phương đẩy lùi hãy còn, với mấy mươi năm công lực của mình mà không nhận ra được đó là thần công gì, đủ chứng tỏ Thi Ma quả có tuyệt học kinh thế hãi tục, nếu một đấu một e rằng mình không phải là địch thủ của y thị.

Mai Ngũ Cô nghĩ thật nhanh, nhận thấy cục thế hôm nay rất khó đối phó, song vẫn chẳng chịu kém, lạnh lùng nói :

- Lão thân phu phụ phải chăng chỉ có hư danh thì can gì đến tôn giá Thường Bích Hà, vậy mà cũng khiến các vị phải vất vả ngàn dặm truy tìm ư?

Thường Bích Hà nhún vai cười :

- Mai Ngũ Cô, chút danh khí tầm thường của Doanh Hải tam tinh mà có thể khiến huynh muội bọn này truy tìm ư? Chẳng phải ta nói khoác, với Thiên Tân Ngọc Xích này, trong vòng trăm chiêu, Doanh Hải tam tinh các vị chắc chắn sẽ táng mạng.

Tuy nhiên...

- Tôn giá khẩu khí to quá...

Thường Bích Hà cười khẩy :

- Kẻ thức thời vụ là tuấn kiệt, ta niệm tình các vị thành danh chẳng dễ, không muốn quá đáng nên theo các vị vượt ngàn dặm xa, hết lời khuyến cáo.

Mai Ngũ Cô tức giận :

- Dùng võ lực cưỡng bức người ta mà còn không quá đáng ư?

Thường Bích Hà khăn che rung động, cũng tức giận nói :

- Mai Ngũ Cô, ngươi vẫn khăng khăng phủ nhận Tử Vân kim trâm không có trong mình vợ chồng ngươi ư? Các vị tưởng Thường Bích Hà này dễ dối gạt lắm sao?

Mai Ngũ Cô cười khảy :

- Tôn giá tự nghĩ như vậy, can dự gì đến vợ chồng lão thân kia chứ?

Thường Bích Hà bỗng bật cười khanh khách, lớn tiếng nói :

- Mai Ngũ Cô, phải chăng ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ...

Thiên Tàn ngọc xích trong tay giơ lên, lạnh lùng quát :

- Lời tốt đã cạn, chớ trách Bắc Mang tam ma hạ thủ vô tình. Mai Ngũ Cô, ngươi hãy thử xem Thiên Tàn ngọc xích này của ta có moi ra được Tử Vân kim trâm của ngươi hay không cho biết.

Ngũ Âm Quỷ Mẫu Mai Ngũ Cô tuy biết rõ cuộc chiến hôm nay bởi chồng mình Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi thương thế chưa khỏi, chẳng thể động thủ, kết quả hẳn hết sức thê thảm, không chừng danh vọng của Doanh Hải tam tinh từ nay sẽ biến mất trong võ lâm, nhưng tình thế đã đến nước này, chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

Nên Thường Bích Hà vừa dứt lời, Mai Ngũ Cô liền cười khảy nói :

- Lão thân cũng muốn lãnh giáo tuyệt kỹ của Thiên Tàn môn đây. Thường Bích Hà, tôn giá cứ hết sức thi triển, còn như muốn cướp đoạt Tử Vân kim trâm của vợ chồng lão thân, e rằng kiếp này tôn giá đừng mơ tưởng...

Tay phải Ngũ Âm kiếm vung lên, ánh thép chói ngời, ba chiêu "Nhàn Vân Xuất Tụ", "Túy Liễu Nghịch Phong" và "Tú Diện Ngưng Hàn" liên hoàn tung ra, tay trái Thiên Hương lăng với chiêu "Bình Sa Nhạn Khởi" quét ngang lưng Thường Bích Hà.

Thường Bích Hà cười hăng hắc, hai vai khẽ lắc, người đã vọt lên cao hơn trượng, ba kiếm lăng của Mai Ngũ Cô đều rơi vào khoảng không dưới chân Thường Bích Hà.

Thường Bích Hà người đang trên không vẫn có thể ngưng khí nói :

- Mai Ngũ Cô, vậy là ngươi đã thừa nhận rồi. Nếu Thường Bích Hà này mà không moi ra được Tử Vân kim trâm trong mình vợ chồng ngươi, huynh muộn bọn này sẽ vĩnh viễn không trở về Bắc Mang...

Nói đến đó, người cũng đã hạ xuống đất, khanh khách cười nói tiếp :

- Mai Ngũ Cô hỡi, hãy nếm mùi vị thước ngọc của ta...

Thước ngọc vung lên, kèm theo tiếng rít gió lảnh lót, hệt như vũ bão chụp vào Mai Ngũ Cô.

Mai Ngũ Cô bởi trong lúc bối rối đã tiết lộ bí mật, lòng đã hết sức hối hận, ba kiếm một lăng lại không trúng đích, lòng càng thêm tức tối, bất giác đứng thừ ra tại chỗ, trong khi Thường Bích Hà vung thước ngọc công đến, tuy nhận thấy chiêu thức đối phương tà quái và uy lực hung mãnh, song muốn lùi tránh thì chẳng còn kịp.

Mắt thấy Mai Ngũ Cô đã sắp táng mạng dưới Thiên Tàn ngọc xích của Thường Bích Hà, ôm hận tại Vu Sơn, ngay trong khoảnh khắc nguy cấp ấy, bỗng Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi mở bừng mắt, buông tiếng quát vang, hai tay cùng lúc vung động, một luồng kình khí cực mạnh và nóng như lửa từ bên hông xô thẳng vào Thiên Tàn ngọc xích trong tay Thường Bích Hà.

Chỉ nghe hai tiếng "ầm ầm" như sấm rền, Thường Bích Hà đã lùi ra xa hơn mười trượng, Thiên Tàn ngọc xích buông thõng, hai vai rung động liên hồi.

Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi thì miệng phún máu, ngã lăn ra đất ngất xỉu.

Mai Ngũ Cô thoát chết hoàn hồn, vừa định lao tới tấn công tiếp Thường Bích Hà, ngay khi ánh mắt quét nhanh, bỗng tra kiếm vào vỏ, quấn Thiên Hương lăng trở vào lưng, hai hàng nước mắt chảy dài xuống má...

Thì ra Cửu Thiên Thần Sát bởi vừa rồi nhất thời nguy cấp xuất thủ cứu bà, đã cố huy động một hơi chân khí đang điều thương và chẳng tiếc hy sinh mấy mươi năm công lực, phát ra Thập Nhị Độ Thiên Thần Cương đánh lui Thi Ma Thường Bích Hà, nhưng bản thân Cửu Thiên Thần Sát cũng mất hệt một thân công lực.

Mai Ngũ Cô chẳng màn truy kích Thường Bích Hà, vội đến đỡ chồng ngồi dậy, để dựa vào ngực mình, móc ra một hoàn linh đơn Bảo Mệnh Tục Nguyên bóp vỡ vỏ ngoài, nhét vào miệng Cửu Thiên Thần Sát.

Linh đơn vào miệng, Cửu Thiên Thần Sát liền mở mắt ra, nhưng thần quang sáng rực khi nãy đã biến mất.

Mai Ngũ Cô dịu giọng :

- Trì đại ca sao lại liều lĩnh thế này? Lẽ ra đại ca không nên...
Cửu Thiên Thần Sát cười đau sót :

- Ngũ Cô, Thường Bích Hà ra sao rồi? Y thị không thọ thương ư?

Mai Ngũ Cô lắc đầu :

- Thương thế không nặng lắm.

Trì Xung Khôi cau chặt mày, khẽ thở dài nói :

- Ngũ Cô, xem ra chúng ta khó mà thóat khỏi được kiếp nạn này...

Bỗng gắng gượng đứng lên, nghiêm giọng nói :

- Ngũ Cô, hãy bảo Tất nhị đệ ngừng tay lại.

Mai Ngũ Cô sửng sốt, nhưng lúc này bà không muốn tranh cãi với Trì Xung Khôi, đành vâng lời quay sang trận đấu lớn tiếng nói :

- Tất nhị đệ, đại ca bảo nhị đệ dừng tay.

Vừa dứt lời, hai người trong trận đấu liền tức vâng lời dừng tay ngay.

Thì ra Tư Mã Quân với Tất Kiệt vốn giao chiến với nhau rất kịch liệt, nhất là Tất Kiệt toàn sử dụng chiêu thức liễu mạng, khiến cho Tư Mã Quân tuy võ công cao cường mà không sao thi triển được. Truyện "Giang Hồ Ký "

Hơn nữa Tư Mã Quân thấy Thường Bích Hà đã thọ thương, lòng càng thêm lo lắng, tất muốn đình thủ, nhưng khổ nỗi không sao bức lùi được đối phương.

Nên giờ nghe Mai Ngũ Cô bảo dừng tay, đó chính là điều mà Tư Mã Quân đang mong muốn, và Tất Kiệt thì không dám cãi lời sư huynh, thế là hai người liền dừng tay ngay.

Bát Hải Nhân Đồ Tất Kiệt tung mình trở về bên cạnh Trì Xung Khôi, hậm hực nói :

- Đại ca, cục thế ngày hôm nay sống chết gì cũng phải quyết chiến một phen, thủ đoạn Bắc Mang tam ma, chả lẽ đại ca còn chưa rõ hay sao? Tại sao đại ca lại bảo tiểu đệ...

Trì Xung Khôi uể oải lắc đầu, thở dài não nuột, ngắt lời :

- Nhị đệ hãy cùng Ngũ Cô đào tẩu là hơn.

Mai Ngũ Cô rúng động toàn thân, bà dự cảm hẳn là có điều chẳng lành gì đó sắp xảy ra, nhưng bà hạ quyết tâm, không để cho Trì Xung Khôi phải nhọc tâm.

Nhưng Tất Kiệt thì lại lời, nghe vậy liền thét to :

- Đại ca, nghĩa là sao? Đại ca xem tiểu đệ là hạng người tham sinh úy tử hay sao? Nếu Tất Kiệt này mà biết đến hai chữ "đào tẩu" thì đâu được mọi người gọi là Bá Hải Nhân Đồ?

Trì Xung Khôi chau mày :

- Nhân lúc Thường Bích Hà chưa điều thương xong, hãy mau rời khỏi đây là hơn. Nhị đệ đã phạm quá nhiều sai lầm bởi cái dũng thất phu rồi...

Tất Kiệt lắc đầu cười khảy :

- Trong võ lâm chỉ có Doanh Hải tam tinh đổ máu trên sa trường chứ không có Doanh Hải tam tinh sợ chết đào tẩu, đại ca định hủy hết cả ba chúng ta sao?

Trì Xung Khôi thờ thẫn nhìn Tất Kiệt, giọng não nề :

- Không phải ngu huynh, mà là bọn hung đồ Thiên Tàn môn đã hủy chúng ta...

Đoạn buông tiếng thở dài, khẽ nói tiếp :

- Nhị đê, chúng ta có quá nhiều ân oán với Thiên Tàn môn, sớm muộn gì cũng phải có một kết cuộc. Thế nhưng, mọi sự đều do ngu huynh mà ra, cho nên...

Mai Ngũ Cô bỗng xen lời :

- Vả cả tiểu muội nữa.

Trì Xung Khôi cười đau xót :

- Oan có đầu, nợ có chủ. Ngũ Cô đừng nói nữa.

Đoạn quay sang Tất Kiệt, nghiêm mặt nói :

- Nhị đệ, lúc này chân khí toàn thân ngu huynh đã tan, nội công không còn, không thể nào động thủ với bất kỳ ai nữa. Vì vậy, cục thế hôm nay cũng như nhị đệ đã nói, chiến đấu cũng chết, không chiến đấu cũng chết, đã sống chết lưỡng nan như thế, tại sao không tìm con đường khác mà đi?

Tất Kiệt ngẩn người :

- Vậy còn đại ca thì sao?

Trì Xung Khôi thở dài não nuột :

- Ngu huynh đã thành phế nhân, sống không bằng chết...

Tất Kiệt cau mày :

- Không được, Ngũ Cô không khuyên đại ca được sao?

Mai Ngũ Cô lắc đầu :

- Không! Nhị đệ, ngu tỷ với đại ca đã ước thề sống chết có nhau, nhị đệ khỏi lo ngu tỷ rời xa đại ca...

Tất Kiệt nghe vậy liền mỉm cười, y đúng là đã nghĩ vậy, Ngũ Cô không bao giờ bỏi rơi đại ca mà đi.

Trì Xung Khôi cũng biết tâm ý Mai Ngũ Cô, cười não nùng nói :

- Nếu hai người còn chưa chịu bỏ đi, e sẽ vĩnh viễn không còn cơ hội nữa, Bắc Mang tam ma chủ yếu nhắm vào Tử Vân kim trâm, nếu hai người vâng lời rời khỏi đây, chỉ cần ngu huynh ứng phó khéo, Thường Bích Hà với Tư Mã Quân hẳn không bao giờ hạ độc thủ, nhưng nếu hai người không đi...

Tất Kiệt cười hăng hắc :

- Đại ca nghĩ Bắc Mang tam ma sẽ để yên cho tiểu đệ với đại tẩu tự do rời khỏi đây ư? Đại ca nghĩ là Bắc Mang tam ma sẽ không dùng cực hình bức cung ư? Đại ca...

Mai Ngũ Cô ngắt lời :

- Nhị đệ đừng nói nữa, vì huyết hải thâm thù của Doanh Hải tam tinh, nhị đệ hãy nghe lời đại ca mau rời khỏi đây để sau này báo thù cho ngu huynh tẩu.

Trì Xung Khôi buồn bã gật đầu, ngoảnh nhìn Mai Ngũ Cô, thở dài đau xót, nói : Truyện "Giang Hồ Ký "

- Ngũ Cô, ngu huynh không thể ép buộc muội bỏ đi, nhưng muội ở lại đây chẳng những vô ích mà trái lại còn bị hành hạ...

Mai Ngũ Cô cười não nùng :

- Dù có bị hành hạ đau khổ đến mấy, tiểu muội cũng cùng gánh chịu với đại ca.

Tất Kiệt bỗng lạnh lùng nói :

- Đại ca, ý tiểu đệ đã quyết, xin đừng ngăn cản nữa.

Đoạn lấy từ trong lòng ra một ngọn côn ngắn chỉ hơn thước, hai tay kéo mạnh, lập tức dài ra hơn năm thước, đó chính là Bích Huyết Câu Hồn trượng, vô cùng diệu dụng, giọng đầy căm thù nói :

- Lão phu nếu không giết được bọn chúng thì cũng liều mình táng thân tại đây.

Đoạn hất mạnh đầu, sải bước bỏ đi.

Trì Xung Khôi nhìn theo bóng sau lưng Tất Kiệt, chau mày thở dài nói :

- Nhị đệ thật là ương ngạnh.

Lúc này Tư Mã Quân với Thi Ma Thường Bích Hà cũng đang mặt đầy sát khí đi về phía Doanh Hải tam tinh.
Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt chỉ quay người đi được năm bước thì đã đối mặt với Khô Thi nhị ma, Tất Kiệt chẳng nói một lời, vung trượng tấn công ngay.

Tư Mã Quân buông tiếng cười khảy, hữu chưởng với chiêu "Mãnh Long Xuất Hải" đánh bạt Bích Huyết Câu Hồn trượng, đồng thời quay sang Thường Bích Hà nói :

- Tất Kiệt giao cho lão phu, sư muội hãy mau chế ngự vợ chồng Trì Xung Khôi...

Tay phải một quyền đánh bạt hai trượng của Tất Kiệt, nói tiếp :

- Nhớ để lại mạng sống của Trì Xung Khôi...

- Không cần Tư Mã huynh phải dặn bảo, muội tự biết lo liệu.

Thường Bích Hà vừa dứt lời đã tung mình lao về phía vợ chồng Trì Xung Khôi.

Tư Mã Quân liên tiếp tung ra năm chưởng chống đỡ loạt tấn công dồn dập của Tất Kiệt, uy lực của Bích Huyết Câu Hồn trượng thật khiến y chẳng dám khinh thường.

Nhưng Khô Ma Tư Mã Quân là người đứng đầu Bắc Mang tam ma, thủ tọa đại đệ tử trong Thiên Tàn môn, một thân võ công cũng chẳng phải tầm thường, nhanh nhẹn tránh khỏi loạt tấn công hung hãn của Tất Kiệt, mắt y lập tức rực lên xanh rờn, ngập đầy sát cơ.

Trong tiếng quát vang, Tư Mã Quân tung mình lên không, thoát khỏi phạm vi của Bích Huyết Câu Hồn trượng của Tất Kiệt.

Bỗng thấy ánh đỏ loang loáng, hai tay Tư Mã Quân bỗng chốc đã trở nên đỏ rực, từ trên không giáng xuống Tất Kiệt.

Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt bỗng lộ vẻ kinh hoàng, vội xoay nhanh như một cái chốt nơi đuôi trượng liên tiếp ba vòng.

Chỉ nghe "bùng" một tiếng, một chòm ngân châm từ đầu Bích Huyết Câu Hồn trượng bắn ra như mưa, trong vòng năm thước phủ trùm một màu xanh biếc. Truyện "Giang Hồ Ký "

Chưởng lực giáng xuống, ngân châm bắn lên, hai người đều xuất thủ chớp nhoáng, mắt thấy Phá Huyết ngân châm đã xuyên vào chưởng lực của Tư Mã Quân.

Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt bấy giờ mới thở phào nhẹ nhõm, quát to :

- Tư Mã Quân, Phá Huyết ngân châm của lão phu chạm vào người là chết ngay tức khắc, hôm nay ngươi đã đến ngày đền tội rồi.

Tư Mã Quân ở trên không cười to :

- Chưa chắc đâu.

Đoạn song chưởng vung ra, ánh đỏ rực sáng, Phá Huyết ngân châm liền hóa thành khói tan biến như rơi vào lò lửa cực mạnh.

Thiếu Dương thần công của Tư Mã Quân chẳng những có thể làm tan vàng chảy đá, mà càng là khắc tinh của Bích Huyết Câu Hồn trượng của Bá Hải Nhân Đồ Tất Kiệt.

Ngân châm tiêu tan, chưởng lực Thiếu Dương thần công giáng thẳng xuống Tất Kiệt, cho dù Bá Hải Nhân Đồ công lực thần thông, lúc này cũng không sao tránh kịp.

Chỉ nghe một tiếng rú thảm khốc, Bá Hải Nhân Đồ hệt như bị sét đánh trúng, mày tóc y phục lập tức trở thành tro bụi, toàn thân như một khúc gỗ cháy đen, chết thật thê thảm.

Chỉ ngọn Bích Huyết Câu Hồn trượng rơi ở ngoài xa ba trượng chưa bị hỏa thiêu.

Tư Mã Quân một chưởng đánh chết Tất Kiệt, chân vừa chạm đất đã quay người, tung mình lao về phía Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi đang ngồi một mình trên đất, ra chiều hết sức đau khổ.

Nhưng Tư Mã Quân vừa lao đến trước mặt Trì Xung Khôi, bỗng quay người phóng sang hướng khác, thì ra trong trận chiến giữa Thường Bích Hà và Mai Ngũ Cô có một người đang lâm nguy.

Mai Ngũ Cô tai nghe tiếng rú thảm của Bá Hải Nhân Đồ, biết là Tất Kiệt đã ngộ nạn, và chứng tỏ Bắc Mang tam ma không bao giờ nương tay, bất giác niềm phẫn hận bùng dậy, không còn màng đến sống chết nữa, nên uy lực của Ngũ Âm kiếm và Thiên Hương lăng lập tức gia tăng gấp bội.

Thường Bích Hà bởi Tư Mã Quân đã trừ được một cường địch, nghĩ là Tư Mã Quân hẳn sẽ đến trợ giúp mình ngay, nên nhất thời khinh xuất, liền bị Mai Ngũ Cô áp đảo, tính mạng nguy trong khoảnh khắc.

Mai Ngũ Cô tay phải Ngũ Âm kiếm với chiêu "Nguyệt Dũng Giang Lưu" bổ thẳng vào vai trái Thường Bích Hà, tay trái Thiên Hương lăng với chiêu "Linh Xà Xuất Động" nhắm Thiên Tàn ngọc xích cuốn tới.

Khi Thường Bích Hà phát giác thế công hung hiểm của Mai Ngũ Cô thì Thiên Tàn ngọc xích đã bị Thiên Hương lăng quấn chặt.

Và cùng lúc ấy, Mai Ngũ Cô tay trái Ngũ Âm kiếm đã biến chiêu, đang đâm tới bỗng nhiên nhanh như chớp bổ xuống mạn sườn phải Thường Bích Hà.

Thiên Tàn ngọc xích của Thường Bích Hà bị quấn giữ, nếu muốn tránh khỏi thế kiếm bắt buộc phải buông tay thoái lui, để cho Thiên Tàn ngọc xích bị đối phương đoạt lấy, còn như không bỏ Ngọc Xích thì mạn sườn ắt phải nhận lĩnh một kiếm.

Y thị trong một thoáng do dự, Ngũ Âm kiếm sắp chạm vào người.

Vừa lúc ấy Khô Ma Tư Mã Quân phát hiện Thường Bích Hà lâm nguy, lập tức buông bỏ Trì Xung Khôi, tung mình lao thẳng vào Mai Ngũ Cô và quát to :

- Mai Ngũ Cô, không được hạ thủ...

Người đang trên không, Thiếu Dương Thần Sát Chưởng đã tung ra, một luồng sáng đỏ rực hệt như tia chớp bắn thẳng vào Mai Ngũ Cô.

"Bùng, bịch" hai tiếng vang lên. Mai Ngũ Cô bị Thiếu Dương Thần Sát Chưởng thiêu đốt cháy đầu nám mặt, ngã lăn ra đất bâấ động, mắt thấy đã chết nhiều sống ít.

Nhưng Thường Bích Hà cũng không tránh khỏi thế kiếm toàn lực của Mai Ngũ Cô, đã bị chém thành hai khúc, kết quả ấy thật ngoài dự đoán của Tư Mã Quân.

Khô Ma Tư Mã Quân đôi mày cương thi chau chặt, mắt nhìn thi thể bê bết máu của Thường Bích Hà, buông tiếng thở dài, nói :

- Thường muội âm linh không xa, Mai Ngũ Cô đã táng mạng dưới chưởng lực của ngu huynh, báo thù cho sư muội rồi...

Đôi mắt rực tinh quang, quay lại nhìn Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi, sải bước tiến tới.

Bỗng y như sực nhớ điều gì rất trọng đại, vẻ mặt chợt tối sầm, quay sang mười mấy đại hán võ phục tím, trầm giọng nói :

- Hãy cấp tốc đào lỗ chôn hết những tử thi tại đây.

Mười mấy đại hán vừa nghe lệnh lập tức từ bốn phía tập trung vào hiện trường, hành động hết sức nhanh nhẹn, thoáng chốc đã đào xong một cái hố to hơn hai trượng.

Tư Mã Quân lặng yên đứng bên quan sát, cho đến khi bọn đại hán áo tím ném hết mười mấy tử thi xuống hố, đang vây quanh lấp đất, Tư Mã Quân bỗng cất lên một tiếng huýt dài ghê rợn, đoạn trầm giọng nói :

- Lão phu đưa các người đi theo họ luôn thể.

Vừa dứt lời, người đã vọt lên không, song chưởng đẩy ra, chỉ thấy ánh đỏ chớp nhoáng, mười mấy tên đại hán áo tím không kịp hự lên một tiếng đã mang theo nỗi kinh hoàng và phẫn hận xuống dưới suối vàng.

Một mùi khét nồng nặc từ đỉnh núi bốc lên, hồi lâu vẫn chưa tan đi.

Ngay sau đó, Khô Ma Tư Mã Quân tung mình nhanh như cắt đáp xuống trước mặt Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi.

- Tư Mã Quân, các hạ thật là tàn ác.

Trì Xung Khôi mặt vàng như sáp, hơi thở hổn hển, nhưng mắt thấy hành động tàn ác của Tư Mã Quân cũng không khỏi tức giận lên tiếng.

Tư Mã Quân cười hăng hắc nói :

- Đệ nhất bí mật võ lâm đâu thể để lọt vào tai kẻ khác? Lão phu không muốn bị dồn đến mức không chỗ đứng chân như Doanh Hải tam tinh các ngươi.

Trì Xung Khôi lắc đầu thở dài, cười thảm nói :

- Tư Mã Quân, các hạ vẫn quyết chắc là Tử Vân kim trâm ở trong mình lão phu ư?

Tư Mã Quân ha hả cười to :

- Trì Xung Khôi, hẳn ngươi biết rõ, Doanh Hải tam tinh đã mất hai, ngươi đừng vọng tưởng giữ lại được Tử Vân kim trâm được nữa.

Trì Xung Khôi nhắm nghiền mắt, lắc đầu :

- Tư Mã Quân, lão phu giờ đã thân bại danh liệt, nhà tan người mất, nếu Tử Vân kim trâm quả thật ở trong tay lão phu thì có ích gì kia chứ?

Tư Mã Quân thoáng chau mày, cười khảy nói :

- Ngươi không nhìn nhận Tử Vân kim trâm ở trong tay các ngươi ư?

Trì Xung Khôi gật đầu :

- Lão phu đã sớm nói rõ rồi. Tư Mã huynh sao vẫn không chịu tin? Lão phu giờ đã thân thọ trọng thương, tự biết không sao bình phục được, nếu quả thật có Tử Vân kim trâm thì tiện đây trao ra cho Tư Mã huynh, chẳng phải là êm đẹp hay sao?

Tư Mã Quân quắc mắt cười hăng hắc :

- Trì Xung Khôi, bất kể là Tử Vân kim trâm có trong mình vợ chồng ngươi hay không, lão phu lòng đã quyết, mặc ngươi cất giấu ở đâu...

Trì Xung Khôi giọng não nề ngắt lời :

- Tư Mã huynh, lão phu đang chờ chết đây...

Đoạn khẽ thở dài nói :

- Ngũ Cô, hãy thư thả chờ ngu huynh đi cùng.

Loài chim sắp chết, tiếng kêu cũng bi thảm, hai giòng lệ nóng từ từ trong đôi mắt hổ của Trì Xung Khôi chảy dài xuống má.

Tư Mã Quân nghe vậy bất giác giật mình, vẻ đau khổ anh hùng mạt lộ của Trì Xung Khôi khiến y cơ hồ không còn nhẫn tâm hạ độc thủ nữa.

Nhưng khi nghĩ đến Tử Vân kim trâm, lòng lại bừng dậy lợi dục, quắc mắt gằn giọng nói :

- Trì Xung Khôi, ngươi đừng mơ tưởng nữa, muốn chết nhanh chóng ư? Không dễ vậy đâu. Thiếu Dương Siêu Hồn đại pháp của lão phu trước nay chưa tìm cao thủ võ lâm để thử, uy lực thế nào ngay cả bản thân lão phu cũng chưa rõ, khó có một người có nội công siêu phàm như ngươi để thử nghiệm, lão phu đâu có thể bỏ qua cơ hội hiếm có thế này. Thế nhưng, trong khi ngươi thọ trọng thương thế này, e rằng kết quả vẫn không được hài lòng...

Trì Xung Khôi không khỏi rùng mình, thở hổn hển nói :

- Tư Mã Quân, ngươi đã gây nhiều điều thương thiên bại lý, ngươi không sợ báo ứng sao?

- Báo ứng? Hắc hắc... lão phu đã làm quá nhiều điều xấu xa rồi...

Tư Mã Quân bỗng ngửa mặt lên trời cười dài, giọng quái dị nói tiếp :

- Trì Xung Khôi, ngươi đã từng thấn báo ứng giáng lên đầu lão phu chưa. Những kẻ tốt như ngươi thì sắp gặt báo ứng rồi đấy.

Tư Mã Quân dứt lời, sải bước đi đến trước mặt Trì Xung Khôi cách chừng năm thước, lại cười khảy quát :

- Trì Xung Khôi, lão phu chẳng tin khi ngươi nếm mùi đau khổ của thủ pháp Thiếu Dương Siêu Hồn đại pháp của lão phu mà vẫn không chịu khai ra chỗ cất giấu Tử Vân kim trâm.

Đoạn tay phải năm ngón vươn ra, lướt tới vỗ vào huyệt Hoa Cái nơi trước ngực Trì Xung Khôi.

Theo lẽ thường, nếu một chưởng này mà vỗ trúng, dù người nội công thâm hậu đến mấy cũng phải ngũ tạng vỡ nát, tâm mạch đứt lìa chết ngay tức khắc.

Nhưng Tư Mã Quân chẳng phải muốn lấy mạng mạng Trì Xung Khôi, nên thủ pháp vỗ huyệt của Tư Mã Quân chính là võ học độc môn của Thiên Tàn môn.

Chỉ nghe Trì Xung Khôi buông tiếng thở dài thê thiết, nhắm mắt chờ chết.

Nhưng ngay khi Tư Mã Quân vừa lướt tới chưa đầy hai thước, bỗng bị một trở lực vô hình hết sức rắn chắc cản lại, hơn nữa còn đẩy bật y lùi ra xa hơn trượng.

Cho dù Tư Mã Quân võ công siêu quần lúc này cũng kinh hoàng thất sắc, đứng thừ ra tại chỗ nhìn Trì Xung Khôi chòng chọc.

Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi ngay khi Tư Mã Quân xuất chưởng vốn đã nhắm mắt chờ chết, nhưng hồi lâu không thấy chưởng lực chạm vào mình, bất giác lại mở mắt ra.

Thấy Tư Mã Quân đứng thừ người ra, Trì Xung Khôi liền tức lộ vẻ vui mừng, bởi ông đoán chắc hẳn có vị cứu tinh xuất hiện, và vị cứu tinh này nhất định là một vị cao nhân tiền bối công lực thần thông.

Và ông cũng nghĩ đến đã có cao nhân tiền bối xuất hiện thì chẳng còn lo Tử Vân kim trâm lọt vào tay kẻ ác, họa hại giang hồ nữa...

Do đó Trì Xung Khôi liền cảm thấy tinh thần phấn chấn, cố gắng đề tụ một hơi chân khí, quét mắt nhìn quanh đỉnh núi, định xem vị cao nhân tiền bối ấy là ai.

Kết quả, Trì Xung Khôi như có phần thất vọng, bởi ông phát hiện trên Triều Vân phong quả có xuất hiện một vị cứu tinh, nhưng vị cứu tinh này chẳng phải là cao nhân tiền bối, mà chỉ là một thiếu niên tuổi chưa quá hai mươi hai.

Thiếu niên này mặc áo dài xanh theo gió phất phơ, hai tay chấp sau lưng, mặt tủm tỉm cười, đủng đỉnh từ sau một cây cổ tùng bước ra.

Đó đâu phải là cao thủ võ lâm?

Mà chỉ giống như một vị công tử con nhà quyền quý, đến đấy để dạo mát ngắm trăng.

Trì Xung Khôi chẳng những chỉ cảm thấy thất vọng mà còn lấy làm lo cho chàng thiếu niên tuấn nhã này.

Chàng ta thật là to gan, nhưng sao có thể là đối thủ của Khô Ma Tư Mã Quân?

Lẽ đương nhiên Trì Xung Khôi không hề biết Tư Mã Quân vì sao lại bị đẩy lùi hơn trượng thế này

Chương 2: Triều Vân nhuộm Tử Kim trâm

Thiếu niên áo xanh thái độ ung dung chậm bước đi đến trước mặt Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi, phớt cười hỏi :

- Lão trượng nội thương rất trầm trọng, chân nguyên tổn thương rất nhiều, khí huyết ánh tắc, tuy tính mạng không lo ngại, nhưng võ công e rằng bị phế từ nay...

Trì Xung Khôi lắc đầu, thở dài, giọng não nề :

- Đa tạ tiểu hữu đã chỉ điểm, lão phu vô vàn cảm kích. Khi đã nhà tan, người mất, thân bại danh liệt, lão phu không còn bận tâm đến sự sống chết nữa.

Thương thế của ông ta quả là quá trầm trọng, ngay cả thốt ra những lời ấy cũng hết sức khó nhọc.

Thiếu niên áo xanh thoáng chau mày, không đồng ý, cười nói :

- Trông khí thế của lão trượng, trước đây hẳn là một cao thủ võ lâm, vì sao một lần nhục bại đã trở thành sờn lòng nản chí, không còn muốn sống nữa thế này?

Dứt lời, bỗng tiến tới một bước, mắt nhìn Trì Xung Khôi, vung chỉ nhanh như gió, cách không điểm vào năm đại huyệt của Trì Xung Khôi, cao giọng nói :

- Thương thế mới cũ, nội ngoại giáp công, lão trượng đã như mũi tên hết đà, tại hạ không dám mạo muội, tạm làm cho khí huyết lưu thông chậm lại để đề phòng thương thế ác hóa...

Thiếu niên chưa dứt lời, Trì Xung Khôi sắc mặt đã trở nên hồng hào, và với giọng vô cùng cảm kích nói :

- Tiểu hữu nhân tâm hiệp đởm, lão phu vô vàn cảm kích, thủ pháp cách không điểm huyệt vô cùng cao minh, hẳn là đã được cao nhân truyền thụ, có thể cho biết tánh danh sư thừa chăng?

Thiếu niên áo xanh mỉm cười :

- Danh tánh tại hạ lát nữa hẳn phụng cáo. Dám hỏi lão trượng, Bắc Mang tam ma ở trong võ lâm là người tốt hay xấu?

Trì Xung Khôi nghe hỏi vậy, bất giác chau mày, lại đâm ra lo lắng cho chàng thiếu niên này.

Trì Xung Khôi nghĩ, qua thủ pháp cách không điểm huyệt của thiếu niên này, chứng tỏ võ công hẳn cũng rất cao, và là đệ tử của một vị cao nhân tiền bối nào đó.

Nhưng như vậy lẽ ra cũng phải biết về những nhân vật trong giới võ lâm mới đúng, cớ sao thiếu niên này lại không hề biết Bắc Mang tam ma là người tốt hay xấu, vậy chẳng phải là một điều thiếu sót lớn ư?

Trì Xung Khôi tuy trong lòng lo lắng nhưng miệng vẫn nói :

- Bắc Mang tam ma trong Thiên Tàn môn có thể kể được là cao thủ bậc nhất trong võ lâm, nhưng hành vi thì cực kỳ tàn ác.

Thiếu niên áo xanh gật đầu cười :

- Vậy là giết đi cũng không quá đáng chứ gì?

- Quả là chết rất đáng tội.

Thiếu niên áo xanh bỗng cười lạnh lùng :

- Lão trượng, trước nay tại hạ chưa từng sát hại một người nào, lão trượng đã cho là Bắc Mang tam ma tội rất đáng chết thì tại hạ dùng họ để khai sát giới vậy.

Dứt lời quay người đi về phía Khô Ma Tư Mã Quân.

Lúc này Tư Mã Quân đã lấy lại bình tĩnh, trừng to mắt nhìn chàng thiếu niên áo xanh.

Trì Xung Khôi từ lúc được chàng thiếu niên áo xanh điểm vào năm đại huyệt, nỗi đau đớn đã giảm đi rất nhiều, thấy thiếu niên áo xanh quá ư tự đại, xem Khô Ma Tư Mã Quân hệt như vật trong túi, thò tay vào là lấy được ngay, ông ta cũng hết sức không bằng lòng, bèn lớn tiếng nói :

- Tiểu hữu, Tư Mã Quân thủ đoạn tàn ác, không nên cuồng ngạo...

Thiếu niên áo xanh cũng cười ha hả :

- Vừa rồi tại hạ đã được chứng kiến võ công của Tư Mã Quân rồi, ngay cả Hóa Hư Huyền Cương của tại hạ mà còn không vượt qua được, muốn đả thương tại hạ e chẳng dễ dàng...

Cửu Thiên Thần Sát kêu lên :

- Hóa Hư Huyền Cương ư? Vậy tiểu hữu chính là môn hạ của Bảo Kiếm Đạo Quán Khách Triển đại hiệp, chủ nhân Hóa Hư tiên động trên Thần Kiếm phong Hoa Sơn, một quái hiệp vang danh Trung Nguyên hồi năm mươi năm về trước phải không?

Thiếu niên áo xanh ngoảnh lại cười :

- Sư thừa của tại hạ lát nữa sẽ phụng cáo, lão trượng khỏi phải đoán bừa.

Đối mặt với Tư Mã Quân đứng đầu Bắc Mang tam ma mà thiếu niên áo xanh dám ngoảnh mặt ra sau nói chuyện, hào khí ấy cũng thật đáng khâm phục.

Lúc này Tư Mã Quân bỗng hung quang trong mắt biến mất, thay vào đó là vẻ vui mừng khôn xiết, tiến tới một bước, cười nói :

- Tiểu huynh đệ là cao túc của Triển Ngọc Thành lão tiền bối ư? Khi xưa lúc lão phu phụng hầu gia sư từng được tiếp xúc với Triển tiền bối trong một thời gian khá lâu, kể ra hai người cũng là cố giao.

Thiếu niên áo xanh chau mày, ngắt lời :

- Tại hạ không thích lôi kéo quan hệ, các hạ với Triển Ngọc Thành đại hiệp giao tình thế nào, chẳng chút dính dáng gì đến chuyện hôm nay, đề cập đến làm gì?

Khô Ma Tư Mã Quân sắc mặt biến đổi liên hồi, y quả đúng là có quen biết Bảo Kiếm Đạo Quán Khách Triển Ngọc Thành, nhưng nếu bảo là có giao tình thì thật là điều láo toét.

Người mà Triển Ngọc Thành quen biết là Thiên Tàn Tử là Chưởng giáo Thiên Tàn môn, võ công cao cường, hồi năm mươi năm trước được xem là đệ nhất ma tinh trong võ lâm.

Nhưng bốn mươi nam trước, Thiên Tàn Tử đột nhiên biến mất trong võ lâm như sao sa, tiếp đến nổi lên là Bắc Mang tam ma, ba vị đệ tử của lão ta.

Họ nghĩ là lớp già đều nên chết đi, và những ngỡ võ lâm từ nay là thiên hạ của Bắc Mang.

Nhất là Tư Mã Quân, y tự tin sau khi Tử Vân kim trâm đến tay, chắc chắn mình sẽ trở thành đệ nhất cao thủ võ lâm, muốn gì được đó, đứng đầu trong thiên hạ, trùng trấn thanh uy Thiên Tàn môn...

Nhưng y thật không ngờ, ngay trong lúc khẩn yếu này lại đột nhiên có kẻ thứ ba xen vào, đã không kể giao tình mà cũng chẳng màng cố cựu.

Y càng nghĩ càng tức, trước một hậu sinh tiểu bối, y chẳng thể tỏ ra hèn kém, bèn trầm giọng nói :

- Tiểu tử, ngươi có danh tánh không? Lão phu có xứng đáng giao tình với Triển đại hiệp hay không, đâu phải hạng hậu sinh tiểu bối như ngươi có thể phê phán, huống hồ lão phu quen biết với lệnh sư, đã kể được là trưởng bối của ngươi rồi.

Thiếu niên áo xanh cười khảy :

- Tư Mã Quân, các hạ thật giỏi trát vàng lên mặt, nhưng đáng tiếc là Triển đại hiệp không phải là sư trưởng của tại hạ, nên các hạ đã uổng phí tâm tư...

Bỗng cất lên một tiếng huýt dài, lạnh lùng nói :

- Tư Mã Quân, tại hạ có một điều không hiểu, muốn xin các hạ chỉ giáo cho, các hạ có thể thành thật giải đáp cho tại hạ nghe chăng?

Tư Mã Quân thoáng chau mày, tuy thấy rõ ánh mắt đối phương đã lộ sát cơ, biết là câu hỏi cũng chẳng tốt lành gì, nhưng lại chẳng thể không trả lời, đành nói :

- Ngươi cứ hỏi, điều gì lão phu biết, nhất định sẽ trả lời khiến ngươi hài lòng.

Thiếu niên áo xanh nghiêm giọng :

- Mấy mươi mạng người trên đỉnh Triều Vân phong này phải chăng đều có lý do phải chết?

Tư Mã Quân lạnh lùng đáp :

- Đúng vậy.

- Hãy nói rõ.

Tư Mã Quân cười hăng hắc :

- Tranh chấp danh lợi là phải ưu thắng liệt bại, nếu không giết được Doanh Hải tam tinh để lập oai thì lão phu sao thể trấn áp hào kiệt giang hồ?

Thiếu niên áo xanh cũng cười hăng hắc nói :

- Dã tâm các hạ thật không nhỏ, Tư Mã Quân, tại hạ không hiểu vì sao các hạ lại nhẫn tâm ngay cả thủ hạ mình cũng giết sạch?

Tư Mã Quân ha hả cười to :

- Tiểu tử, chả lẽ ngươi không biết câu "Pháp không truyền hai tai, tài không vào bốn mắt" hay sao? Lão phu tuy ngu muội, nhưng cũng đâu chịu bước theo vết chân của Trì Xung Khôi.

Thiếu niên áo xanh gật đầu cười :

- Tư Mã Quân, các hạ thật chẳng hổ danh "ma", vì lợi riêng bản thân đã xem việc giết người như trò đùa, lương tâm của các hạ đâu?

Tư Mã Quân cười khằng khặc :

- Lão phu làm việc gì cũng đều bằng vào ý thích bản thân, hai từ "lương tâm" nghe thật mới lạ. Tiểu tử, dường như ngươi chưa từng dấn thân trên giang hồ phải không?

Thiếu niên áo xanh chau chặt mày, tức giận nói :

- Đúng vậy, tại hạ tuổi còn trẻ, quả là chưa từng dấn thân trên giang hồ, nhưng làm người xử thế cũng phải bằng vào lương tâm, nếu không có khác gì loài cầm thú...

Thiếu niên áo xanh mắt càng đậm sát cơ, và càng nói càng to tiếng hơn :

- Tư Mã Quân, chuyện hôm nay nếu như tại hạ không gặp, dĩ nhiên tại hạ không can thiệp, nhưng chẳng may các hạ lại bị tại hạ chính mắt trông thấy, mấy mươi mạng này e rằng...

Tư Mã Quân trầm giọng ngắt lời :

- Tiểu tử, ngươi dám làm gì nào?

Thiếu niên áo xanh gằn giọng :

- Tại hạ phải khiến các hạ đền mạng, trả lại sự công bằng.

Tư Mã Quân quả không hổ là một lão ma đầu xảo quyệt, tuy bị thiếu niên áo xanh nói tới mức không còn đất dung thân, song vẫn cười nói :

- Tiểu tử, thật chẳng ngờ ngươi lại dám giáo huấn lão phu.

Thiếu niên áo xanh cười khảy :

- Chẳng những giáo huấn các hạ, mà tại hạ còn phải vì mười mấy oan hồn lúc còn sống bị các hạ sai khiến mà vẫn không thoát chết kia, đòi mạng các hạ.

Tư Mã Quân ngay lúc thiếu niên áo xanh không thừa nhận là môn hạ Triển Ngọc Thành đã đoán trước khó tránh khỏi can qua, nên y sớm đã chuẩn bị xuất thủ.

Thiếu niên áo xanh vừa dứt lời, Tư Mã Quân bỗng ngửa mặt cười vang, tiếng cười ghê rợn hệt tiếng sói tru.

Thiếu niên áo xanh bất giác ngẩn người, Tư Mã Quân liền thừa cơ vung tay, hai đốm sáng vàng chớp nhoáng, im lìm bay nhanh đến phía thiếu niên áo xanh.

Đồng thời, Tư Mã Quân càng cười to hơn, nói :

- Tiểu tử, ngươi hãy xem thử thật ra ai sẽ đòi mạng ai cho biết. Dưới Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu của lão phu, cho dù ngươi có là Đại La Kim Tiên cũng chẳng thể thoát khỏi...

Thế nhưng tiếng cười Tư Mã Quân bỗng ngưng bặt, kinh hoàng trợn to mắt, chòng chọc nhìn vào thiếu niên áo xanh.

Thì ra Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu mà y cho là thiên hạ vô địch, ngay cả Đại La Kim Tiên cũng không sao thoát khỏi đã không thu được hiệu quả như đã định, thiếu niên áo xanh vẫn bình yên vô sự.

Trái lại còn mỉm cười lắc đầu, với giọng khinh miệt nói :

- Tư Mã Quân, các hạ nói sao? Gì là Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu? Sao không lấy ra để cho tại hạ được mở rộng tầm mắt?

Tư Mã Quân lúc này đã kinh hoàng thất sắc, mắt chằm chập nhìn vào nơi lưng thiếu niên áo xanh, thì ra Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu đang dính chặt áo thiếu niên áo xanh.

Theo lẽ, Lôi Hỏa Đoạt Mênh Song Châu này đối phó với các cao thủ võ lâm khác, chỉ cần một quả là đủ để nổ tan xác đối phương, song vì thấy thiếu niên áo xanh luyện thành Hóa Hư Huyền Cương, sợ một quả Lôi Hỏa Đoạt Mệnh kim châu không đủ xuyên thủng cương khí đối phương, nên mới liên tiếp ném ra hai quả, một trước, một sau, nghĩ nếu quả thứ nhất không tiếp cận đối phương được thì quả thứ nhì sẽ chạm quả thứ nhất nổ tung, trong vòng một trượng khó thể toàn mạng, dù có cương khí hộ thân cũng vô dụng.

Tư Mã Quân nằm mơ cũng chẳng thể ngờ được hai quả kim châu lại cùng xuyên qua cương khí của chàng thiếu niên áo xanh và dính chặt vào áo vẫn chưa nổ.

Đó là võ công gì thế này?

Tư Mã Quân vốn chẳng tin đó là võ công, bởi thiếu niên áo xanh tuổi còn trẻ, sao thể có được công lực hiếm thấy như vậy?

Y nghi ngờ áo của đối phương hẳn là một bảo vật nên mới có thể hút lấy Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu của mình khiến hai quả kim châu lợi hại không phát nổ được.

Nếu thế... Tư Mã Quân bỗng nghĩ nếu như mình đoạt được bảo sam này cộng với một thân võ công của mình chẳng phải sẽ vô địch thiên hạ hay sao?

Nghĩ đến đó, y bất giác buông tiếng cười vang, cơ hồ quên mất cường địch đang ở trước mặt mình, và cũng cơ hồ quên mất Tử Vân kim trâm...

Y mải mê ao ước chiếc áo quý báu kia, không còn nhớ đến gì khác nữa, thậm chí quên cả trả lời câu hỏi của thiếu niên áo xanh.

Thiếu niên áo xanh cúi xuống nhìn, ra chiều sửng sốt, nói :

- Lạ quá, sao lại bên lưng tại hạ lại có hai chiếc lạc vàng này?

Đoạn lấy hai viên kim châu to cỡ long nhãn đặt lên lòng bàn tay, năm ngón co vào xòe ra, kim châu xoay tròn hai vòng, cười nói :

- Tư Mã Quân, đây chẳng phải hai quả đạn vàng là gì? Phải chăng chính là Lôi Hỏa Đoạt Mệnh kim châu mà các hạ đã bảo là Đại La Kim Tiên cũng không thoát khỏi?

Ngay khi đối phương lấy quả kim châu cầm tay, Tư Mã Quân đã không tự chủ được, lùi sau hai bước, khi thiếu niên áo xanh xoay cim châu trên lòng bàn tay, y lại thoái lui thêm tám bước nữa.

Bởi y sợ thiếu niên áo xanh ném trả hai quả đạn vàng khủng khiếp kia, trong khi y không chắc khống chế được hai quả đạn ấy vao chạm nhau mà không phát nổ.

Khi thiếu niên áo xanh lại cất tiếng hỏi, Tư Mã Quân đã lui ra xa hơn trượng rồi, tức tối nói :

- Không sai, đó chính là Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu.

Thiếu niên áo xanh lắc đầu :

- Theo tại hạ thì đây chẳng qua chỉ là hai quả đạn được làm bằng vàng, gì mà Kim Châu với Ngân Châu, nghe thật thô tục.

Tư Mã Quân cười khảy :

- Tiểu tử, ngươi chớ xem thường kim châu ấy của lão phu...

Thiếu niên áo xanh cười ha hả ngắt lời :

- Phải chăng các hạ định lập lại một lần nữa là Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu này ngay cả Đại La Kim Tiên cũng không thoát khỏi?

Tư Mã Quân chau mày :

- Vốn dĩ là vậy..

Thiếu niên áo xanh cười ngặt nghẽo :

- Tư Mã Quân, các hạ thật là không biết xấu hổ...

Tư Mã Quân đỏ mặt :

- Tiểu tử, ngươi dám nhục mạ lão phu hả? Ngươi... ngươi...

Y không sao nói tiếp được nữa, đồng thời cũng nhận thấy thiếu niên áo xanh quả thật là lợi hại.

Thiếu niên áo xanh chầm chậm đứng thẳng người, vẫn không nén được cười, nói :

- Tư Mã Quân, vì sao Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu này của các hạ lại không đoạt được mệnh tại hạ? Hay là trong túi các hạ có quá nhiều đạn châu này nên đã lấy nhầm loại giả?

Tư Mã Quân quắc mắt giận dữ :

- Láo, lão phu đâu phải hạng người sử dụng đồ giả.

Thiếu niên áo xanh ngửa mặt cười :

- Vậy là đồ thật, sao lại vô hiệu? Ta thật khó thể tin được...

Bỗng tay phải vung lên, năm ngón tay duỗi ra quát :

- Tại hạ phải dùng các hạ làm bia để thử mới được.

Lập tức, hai đốm sáng vàng nhanh như chớp bay thẳng vaà mặt Tư Mã Quân.

Tư Mã Quân kinh hoàng thất sắc luống cuống, y hiểu rất rõ uy lực của Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu, ngay trong khoảng khắc song châu rời khỏi tay thiếu niên áo xanh, y đã tung mình nhảy sang bên ba trượng, đinh ninh đã tránh được cái nguy tan xương nát thịt bởi Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu phát nổ.

Nên khi chân y chạm đất, không ngoảnh lại nhìn đã cất tiếng huýt dài, lại tung mình lao ngang về phía Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi.

Thế nhưng, y dụng tâm tuy độc, hành động tuy nhanh, nhưng thiếu niên áo xanh xem ra còn nhanh hơn y gấp mấy lần.

Tư Mã Quân vừa phóng đi được chừng hai trượng, bỗng trước mặt bóng người thấp thoáng, chỉ thấy hai quả Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu lấp lánh vàng đã xuất hiện ngay trước mặt.

Tư Mã Quân kinh hoàng hụp người xuống, thầm kêu :

- Thế là hết...
Chỉ còn biết nhắm mắt chờ chết.

Thế nhưng, y chẳng những không nghe có tiếng nổ, mà hồi lâu cũng chẳng thấy có động tĩnh gì.

Y chầm chậm mở mắt ra, thấy hai đốm sáng vàng tuy vẫn ở ngay trước mặt nhưng đã được thiếu niên áo xanh dùng thủ pháp cao minh thu về trong tay, cách mặt mình không đầy ba thước. Truyện "Giang Hồ Ký "

Tư Mã Quân khẽ kêu lên :

- Thật là xấu hổ!

Thiếu niên áo xanh cũng thật quá quái ác.

Chàng thấy Tư Mã Quân đã mở mắt liền cười nói :

- Các hạ tính toán cũng rất khá, nhưng đáng tiếc là đã chọn lầm đối thủ.

Tư Mã Quân chau mày tức giận :

- Tiểu tử, ngươi thật ra là môn hạ của ai, cả gan dám sỉ nhục bậc tiền bối thế này?

Thiếu niên áo xanh cười lạnh lùng đáp :

- Các hạ mà cũng đáng xưng là bậc tiền bối ư? Rõ là vô sỉ.

Tư Mã Quân lúc này vẻ hung hãn đã hoàn toàn tiêu tan, tuy bị chửi mắng vẫn không khích đônộ, chỉ một lòng tính cách thoát thân, với giọng hòa dịu nói :

- Tiểu tử, ngươi đã không chịu cho lão phu biết xuất thân của mình, lão phu cũng chẳng ép buộc, có điều là ngươi giữ lại Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu cũng vô dụng, chi bằng...

Thiếu niên áo xanh cười khảy ngắt lời :

- Tư Mã Quân, vật hung ác như Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu này, tại hạ nhìn thấy đã bực mình, các hạ đừng lo tại hạ chiếm hữu.

Tư Mã Quân nghe vậy mắt liền sáng rực lên :

- Trả lại cho lão phu phải không?

Tư Mã Quân đảo tròn đôi mắt một vòng, cười nói tiếp :

- Tiểu tử, đôi kim châu này quả thật có phần hung hiểm. Truyện "Giang Hồ Ký "

Thiếu niên áo xanh bỗng như sực nhớ, nhướng đôi mày nói :

- Chớ nói lôi thôi, Tư Mã Quân, các vị hiệu xưng là Bắc Mang tam ma, vậy mà hôm nay chỉ có hai người hiện thân ở đây, còn một người nữa hiện ở đâu?

Tư Mã Quân nghe hỏi vậy, thoạt tiên ngẩn người, sau đó nhướng mày lộ vẻ vui mừng, cười to nói :

- Ngươi hỏi tam đệ lão phu phải không?

- Có lẽ vậy.

Thiếu niên áo xanh bởi biết rất ít về nhân vật trong võ lâm, không rõ một người nữa trong Bắc Mang tam ma danh hiệu là gì, nên chỉ trả lời ỡm ờ cho qua.

Tư Mã Quân cười đắc ý :

- Tam đệ lão phu là Mộ Dung Kính, ngoại hiệu Túy Ma, võ công cao hơn lão phu rất nhiều.

Thiếu niên áo xanh mắt rực lên :

- Tam đệ của các hạ ngoại hiệu cũng không quá phàm tục, hôm nay không thấy hiện thân, hẳn là người rất thanh nhã.

Tư Mã Quân cười to ba tiếng :

- Không sai, tiểu tử ngươi đoán đúng một nửa.

Thiếu niên áo xanh chau mày, Tư Mã Quân nói tiếp :

- Tam đệ của lão phu quả rất là "nhã" nhưng không kể được là "thanh"... Tiểu tử, sao ngươi dám quả quyết Mộ Dung Kính hôm nay không có mặt tại đây?

Thiếu niên áo xanh mỉm cười, lúc này chàng đã biết rõ Tư Mã Quân đang toan tính gì trong lòng, song vẫn giả vờ nói :

- Sư muội các hạ đã táng mạng, nếu Túy Ma Mộ Dung Kính mà có mặt tại đây, lẽ nào lại làm ngơ không cứu, trừ phi...

Tư Mã Quân bối rối :

- Trừ phi sao? Truyện "Giang Hồ Ký "

- Trừ phi y không có mặt tại đây.

Tư Mã Quân cười hăng hắc :

- Chưa hẳn, trừ phi Mộ Dung Kính không muốn hiện thân, bằng không tiểu tử ngươi chắc chắn sẽ táng mạng dưới Túy Tiên chưởng của y...

Thiếu niên áo xanh bỗng nhướng mày, đưa mắt nhìn về phía sau một tảng đá to cách đấy chừng năm mươi trượng, cười giòn cao giọng nói :

- Sau tảng đá kia là vị bằng hữu nào? Kính xin hiện thân ra gặp.

Ngay khi thiếu niên áo xanh cất tiếng nói, Tư Mã Quân đã lẳng lặng di chuyển về phía bờ núi hơn hai trượng.

Thiếu niên áo xanh như không hay biết, chỉ chăm chú nhìn về phía sau tảng đá to, từ đó thướt tha bước ra một thiếu nữ áo hồng dài phết đất, mái tóc óng ả buông xõa sau lưng, một sợi giây gấm tung bay xa hơn trượng...

Thiếu nữ áo hồng đẹp tựa thiên tiên, bước đi nhẹ như gió thoảng, phong thái thanh cao thoát tục đến nỗi Tư Mã Quân đang định đào tẩu cũng phải ngây ngẩn, đôi mắt bé tí dâm dật đăm đăm nhìn vào mặt nàng ta, không thu về được nữa.

Thiếu niên áo xanh cũng ngẩn người, nhưng đó chỉ là ngạc nhiên bởi sự hiện thân của thiếu nữ áo hồng mà thôi.

Khi đã nhận rõ thiếu nữ áo hồng là ai, chàng chỉ mỉm miệng cười.

Thiếu nữ áo hồng đủng đỉnh tiến tới, nhoẻn cười nói :

- Ta biết không thể nào qua mắt được công tử.

Câu nói của nàng ta có hai nghĩa, ngoài việc ẩn nấp sau tảng đá, còn có một điều thầm kín khác mà người ngoài không thể thấu hiểu được.

Thiếu niên áo xanh mỉm cười nói :

- Mộng Viễn này vì cứu người nên đã trễ hẹn Lan Châu, rất là có lỗi, chẳng hay tiên tử lượng thứ cho chăng?

- Công tử không cần tự trách. Ta chính là được tiên tử sai phái đến đây giải thích với công tử.

Thiếu nữ áo hồng này đã xinh đẹp đến thế, thử nghĩ tiên tử còn xinh đẹp đến mức nào nữa?

Tư Mã Quân hai mắt mở to hết cỡ, Cửu Thiên Thần Sát cũng kinh ngạc đến tột cùng.

Thiếu niên áo xanh cười giòn :

- Vậy thì tốt quá, tiên tử cũng có việc bận ư?

Thiếu nữ áo hồng được gọi là Vân nhi thấp giọng :

- Tiên tử bảo ta đến đây để xin Cốc công tử hoãn ngày du ngoạn Lan Châu mười hôm, địa điểm đổi lại là Động Đình hồ.

Qua lời thiếu nữ áo hồng Vân Nhi, Trì Xung Khôi và Tư Mã Quân đã biết thiếu niên áo xanh này họ Cốc, và vừa rồi chàng đã tự xưng là Mộng Viễn, hẳn danh tánh của chàng là Cốc Mộng Viễn.

Tuy nhiên, họ chưa từng nghe đến cái tên Cốc Mộng Viễn trong giới võ lâm...

Thiếu niên áo xanh Cốc Mộng Viễn cười to nói :

- Vậy thì phiền cô nương về báo lại với tiên tử, Mộng Viễn này nhất định sẽ đến đúng hẹn.

Vân Nhi nhoẻn cười :

- Cốc công tử đừng quên đấy nhé.

- Không đâu.

Cốc Mộng Viễn thoáng chau mày nói tiếp :

- Cô nương làm sao trở về thuyền được? Phải chăng Lan Châu đang đỗ dưới núi?

Vân nhi lắc đầu :

- Tiên tử bảo ta trực tiếp đến Động Đình hồ...

Cốc Mộng Viễn bỗng mắt đảo quanh, hối hả nói :

- Vân Nhi, tại hạ không thể đi cùng cô nương được.

Vân Nhi cười khúc khích, đưa tay vén tóc, giọng thoáng buồn, khẽ nói :

- Công tử yên tâm, Vân Nhi này cũng rất biết tự xét mình.

Thoáng dừng, bỗng lại cười nói :

- Công tử, kim châu trong tay công tử đẹp quá.

Cốc Mộng Viễn cười :

- Bề ngoài thì đẹp nhưng trong chứa hung ác, cô nương có thể đi được rồi.Tư Mã Quân hết sức lấy làm lạ, đối với người đẹp thế này mà đành lòng buông lời xua đuổi, thiếu niên áo xanh này thật quá kiêu căng.

Nhưng Vân Nhi không hề tức giận, cười nói :

- Cốc công tử, ta định xin công tử một vật.

Cốc Mộng Viễn chìa tay cười :

- Nói đi.

- Công tử hãy cho ta đối kim châu kia đi.

Vân Nhi vừa nói ra, chẳng những Cốc Mộng Viễn sững sờ mà cả Trì Xung Khôi và Tư Mã Quân cũng hết sức bất ngờ.

- Vân Nhi, không được đâu, vả lại cũng không phải của tại hạ...

Vân Nhi cười ngắt lời :

- Vân Nhi biết không phải là của công tử.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Vân Nhi, vậy chẳng phải gây khó xử cho tại hạ hay sao? Cô nương, tại hạ đang định...

Vân Nhi tiếp lời :

- Định trả lại cho chủ nhân chứ gì?

Cốc Mộng Viễn gật đầu :

- Đúng vậy.

Vân Nhi cười :

- Vậy cho Vân Nhi mượn được không?

Trong khi nói đã đi đến trước mặt Cốc Mộng Viễn, đưa hai tay ra nói tiếp :

- Vân Nhi không lấy luôn đâu.

Cốc Mộng Viễn không còn cách nào, đành trao Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu cho Vân Nhi, song vẫn cảnh cáo :

- Không được để va chạm nhau đấy.

Vân Nhi mỉm cười :

- Vân Nhi này đâu dại đến mức vậy, Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu của Khô Ma khét tiếng trong võ lâm, ngoại trừ thân thủ như công tử, ai dám...

Trong khi nói, Vân Nhi đã lật qua lật lại đôi kim châu mấy lượt, ra chiều hết sức ưa thích không muốn trả lại.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy thoáng chau mày khẽ nói :

- Vân Nhi, hãy trả lại đây.

Vân Nhi đôi mắt long lanh đảo tròn, nghiêng đầu cười :

- Đây không phải là vật của công tử, trả lại cho công tử đâu có đúng.

Cốc Mộng Viễn biến sắc mặt, nghiêm giọng :

- Vân Nhi, đừng đùa nữa, thôi hãy đi đi...

Vân Nhi cười khúc khích :

- Nếu công tử thật sự muốn trả lại cho chủ nhân, để ta trả thay có được không?

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Không được, hãy đưa đây.

Vân Nhi đảo mắt nhìn vào mặt Cốc Mộng Viễn, cũng lắc đầu nói :

- Công tử cũng biết đây là vật hung ác, ta thay công tử trả lại cho lão ma này có được không?

Vừa dứt lời đã nhẹ vung tay, hai đốm sáng vàng nhanh như sao xẹt rít gió bay về phía Tư Mã Quân đang đứng ngoài hai trượng, đồng thời quát to :

- Lão ma đầu, hãy đón lấy báu vật của lão.

Hành động của Vân Nhi thật quá bất ngờ, chỉ nghe Cốc Mộng Viễn quát to :

- Lui mau.

Đồng thời người đã như quỷ mị lao đuổi theo kim châu.

Tư Mã Quân đang ngây ngẩn trước sắc đẹp của Vân Nhi, hai mắt không hề rời khỏi gương mặt tươi xinh và duyên dáng của nàng, khi nghe rõ ý nghĩa trong lời nói của Vân Nhi thì đôi kim châu đã bay đến trước mặt.

Tư Mã Quân không còn kịp né tránh nữa, chỉ còn cách duy nhất là bắt lấy đôi kim châu, nhưng y không dám chắc sẽ bình yên vô sự.

Tư Mã Quân vận hết chân lực toàn thân, hai tay mười ngón vươn ra chộp vào kim châu.

Bỗng Tư Mã Quân tung mình lên và hét to :

- Nha đầu thối tha, ngươi dám...

Trong khi Cốc Mộng Viễn cũng đang lao đến, chàng đã phát hiện Vân Nhi giở trò trong khi ném trả kim châu.

Thì ra đôi kim châu đã chia ra một trước một sau bay đi, và khi đến gần Tư Mã Quân, quả sau bỗng gia tăng tốc độ bay thẳng vào quả trước.

Cốc Mộng Viễn dù bản lãnh thông thiên lúc này cũng không sao thi thố đành chững người đứng lại ngay.

Liền sau đó, đôi kim châu va chạm vào nhau, "đùng" một tiếng vang rền, cát đá tung bay, lá rơi lả tả.

Tư Mã Quân dù đã tung mình lên không, song vẫn còn trong phạm vi uy lực một trượng của Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu, đương nhiên là không thoát hiểm.

Cốc Mộng Viễn mượn vào giòng khí lưu do sức nổ gây ra, lướt lui về chỗ cũ.

Vân Nhi khẽ cười, lè lưỡi nói :

- Ghê gớm thật, Cốc công tử, Vân Nhi không tệ đấy chứ?

Cốc Mộng Viễn cười nhăn nhúm, vừa định đáp lời, bỗng lại vang lên một tiếng nổ kinh thiên động địa.

Lập tức Tư Mã Quân bị nổ tan tành thành tro bụi, theo gió bay đi mất.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu thở dài :

- Cũng may là tại hạ lui về, không thì e đã táng mạng rồi.

Vân Nhi kinh hoàng đứng thừ ra hồi lâu mới nói :

- Công tử, sao thế này? Chả lẽ Lôi Hỏa Đoạt Mệnh song châu quả thật lắm trò quỷ quái đến vậy, nổ đến những hai lần hay sao?

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Không phải, nổ lần sau là những quả trong túi Tư Mã Quân...

Nhưng chốc lát, bỗng lắc đầu to tiếng nói :

- Vân Nhi, ở đây mọi sự đã có tại hạ, hãy đi ngay đi.

Vân Nhi não nề đưa mắt nhìn Cốc Mộng Viễn, cúi đầu khẽ nói :

- Vân Nhi này sớm đã biết công tử ghét ta...

Cốc Mộng Viễn chau mày, lặng thinh cất bước đi về phía Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi, bỏ lại Vân Nhi lòng ngập đầy ai oán, đứng thừ ra tại đó :

- Vân Nhi, không phải tại hạ ghét cô nương đâu, mà là tiên tử rất cần có người đắc lực như cô nương ở bên cạnh, cô nương nên cấp tốc đến Động Đình hồ mới phải.

Hồi lâu Cốc Mộng Viễn mới ném đến những lời ấy, khiến Vân Nhi hết sức vui sướng, liền tức quay người phi thân xuống núi, và dương thanh nói :

- Vân Nhi đợi công tử ở Động Đình hồ.

- Nàng đợi ta ư?

Cốc Mộng Viễn thầm phì cười, lúc này chàng đang đứng ở trước mặt Cửu Thiên Thần Sát.

Cửu Thiên Thần Sát Trì Xung Khôi thần thái nghiêm nghị nói :

- Cốc thiếu hiệp, lão phu.... xin thiếu hiệp hãy cho biết sư môn, để lão phu khỏi...

Ông như có việc gì rất trọng đại, trước khi biết rõ sư môn đối phương, không tiện nói ra.

Cốc Mộng Viễn nghiêm giọng nói :

- Tại hạ là Cốc Mộng Viễn, gia sư tự xưng là Tử Trúc Lâm Trung Khách...

Trì Xung Khôi chau mày :

- Tử Trúc Lâm Trung Khách ư?

Cốc Mộng Viễn nói tiếp :

- Võ công của tại hạ đa phần là do năm vị sư huynh truyền thụ...

Trì Xung Khôi không nén nổi thắc mắc, xen lời :

- Năm vị sư huynh của thiếu hiệp là ai?

Cốc Mộng Viễn phớt cười :

- Người có thần công Hóa Hư Huyền Cương, lão trượng hẳn đã rõ.

Trì Xung Khôi giật nẩy mình :

- Triển đại hiệp ư? Thật không ngờ!

Cốc Mộng Viễn cười :

- Tại hạ chỉ ngẫu nhiên gặp may thôi, lão trượng hà tất kinh ngạc. Có điều là nguyên hung đã chết, đại ác đã truư, lão trượng định đến đâu dưỡng thương, tại hạ sẵn sàng hộ tống.

Trì Xung Khôi lắc đầu :

- Không cần đâu, lão phu tự biết mình sắp đến ngày tàn rồi.

Cốc Mộng Viễn cười khích lệ :

- Thương thế tuy nặng, nhưng chưa đến nỗi trí mạng, sao lão trượng lại chán nản thế này?

Trì Xung Khôi cười ảo não :

- Lão phu lòng đã chết từ lâu, thiếu hiệp không cần khuyên nhiều. Những ngày qua sở dĩ lão phu kéo dài tàn hơi là bởi tâm nguyện chưa tròn, hôm nay thì lão phu đã có thể làm tròn tâm nguyện rồi.

Ngưng chốc lát, nói tiếp :

- Thế nên, lão phu chết đi cũng không còn gì hối tiếc nữa.

Cốc Mộng Viễn thật không hiểu vì lẽ gì lão nhân này lại chán đời như vậy, lắc đầu thở dài nói :

- Lão trượng không thấy như vậy là quá cố chấp chăng?

- Không, Cốc thiếu hiệp, việc Tư Mã Quân cưỡng bức lão phu trao ra Tử Vân kim trâm, hẳn là thiếu hiệp đã chứng kiến rồi phải không?

- Vâng, nhưng Tử Vân kim trâm đâu có trong mình lão trượng.

Trì Xung Khôi cười thê thiết nói :

- Thiếu hiệp, Tử Vân kim trâm quả có trong mình lão phu.

- Ồ!

Cốc Mộng Viễn chau mày, hiển nhiên chàng không thích người giả dối.

Trì Xung Khôi như hiểu được ý chàng, cười ảo não :

- Đối với hạng người như Tư Mã Quân, lão phu chẳng thể không giả dối được...

Cốc Mộng Viễn vẫn không vui hỏi :

- Vậy Tử Vân kim trâm hiện ở đâu?

Trì Xung Khôi vẻ mặt biến đổi mấy lượt, như đang cân nhắc quyết định dứt khoát.

Cốc Mộng Viễn chằm chặp nhìn ông ta...

Trì Xung Khôi chầm chậm đưa tay lên trước ngực, bỗng mắt rực thần quang, nhìn Cốc Mộng Viễn cười nói :

- Ở đây!

Đột nhiên, máu tuôn xối xả, trong tay Trì Xung Khôi đã có thêm một ngọn trâm vàng dài coơ ba tấc, sáng lấp lánh và ánh tím di động.

Cốc Mộng Viễn hốt hoảng la lên :

- Lão trượng...

Nhưng Trì Xung Khôi đã uể oải ngã ra sau, trước ngực thủng một lỗ to, máu tuôn xối xả ròng ròng...

Cốc Mộng Viễn sau một thoáng sững sờ, lập tức với thủ pháp nhanh nhất điểm liên tiếp vào bảy nơi yếu huyệt kinh mạch của Trì Xung Khôi, máu tươi liền ngừng chảy.

Sau đó chàng buông tiếng thở dài, ngưng tụ công lực toàn thân, đặt tay lên huyệt Thiên Phủ của lão nhân.

Chàng phải cứu chữa cho lão nhân này, đó là vì đạo nghĩa võ lâm, nhưng hy vọng rất là mong manh

Chương 3: Trên Nhạc Dương lâu lộ tiểu cẩu

Trên Nhạc Dương lâu, Cốc Mộng Viễn ngồi bên chiếc bàn cạnh cửa sổ, lòng đầy bi phẫn và kinh nghiệm mới, một mình độc ẩm và mắt nhìn ra tám trăm dặm Động Đình hồ. Truyện "Giang Hồ Ký "

Khói sóng mịt mùng, thuyền bè tấp nập, trong ngàn vạn ghe thuyền thế này mà tìm kiếm chiếc Lan Châu của Ngọc Tiêu Tiên Tử Tần Linh Sương tỷ tỷ, thì khó như đáy biển mò kim.

Chàng bất giác đâm ra oán trách Trúc Kiếm Ngân Dực Lữ Vân Nhi, khi đến đỉnh Triều Vân phong báo tin đã nói không rõ ràng.

Động Đình hồ trải dài tám trăm dặm, mình phải tìm bao lâu mới xong?

Và mình cũng thật hồ đồ, tại sao lúc ấy không chịu hỏi rõ?

Cốc Mộng Viễn nghĩ tới đó, bất giác bật cười thành tiếng.

- Gia gia, xem người đàn ông kia ngồi cười một mình, có phải khùng không vậy?

Cốc Mộng Viễn giật mình, chàng biết nhĩ lực quá mạnh, mạnh đến mức nghe được tiếng lá rơi ở ngoài một trượng, nên mới nghe được tiếng nói khẽ khàng như vậy, đó chẳng thể trách người ta được.

Tuy nhiên chàng cũng thấy cô gái đã nói này quá đa sự.

Cốc Mộng Viễn bất giác lòng hiếu kỳ nảy sinh, đưa mắt nhìn về phía phát ra tiếng nói, chỉ thấy một lão nhân tóc bạc và một thiếu nữ áo trắng tuổi chừng mười bảy, mười tám đang ngồi ở chiếc bàn cách mình chừng sáu thước.

Lão nhân tuy trông tuổi ngoài bảy mươi, nhưng tinh thần vẫn rất quắc thước, còn thiếu nữ áo trắng thì ngây thơ hồn nhiên, gương mặt bầu bĩnh đỏ như táo chín, mái tóc ngắn óng ả, dưới đôi mày ngài thanh mảnh là đôi mắt to long lanh, linh lợi đảo quanh như muốn nói.

Ngay khi chàng đưa mắt nhin, lão nhân tóc bạc nâng ly rượu trước mặt lên, nhìn chàng mỉm cười. Và thiếu nữ áo trắng thì thè lưỡi trợn mắt làm xấu.

Cốc Mộng Viễn bỗng thấy hết sức buồn nản, giả vờ không hiểu, tay phải nâng ly rượu lên, quay nhìn ra ngoài sông nước.

Nhưng cảnh sông nước cũng không thể khiến chàng xóa đi được tiếng nói trên lầu.

Tâm thần chàng đã phân tán, mặc dù chàng chưa từng luyện thuật phân tâm, nhưng chàng lại có khả năng phân tâm.

Đó là hoàn toàn nhờ vị ân sự học cửu uyên bác đã cho chàng quá nhiều ân huệ.

Cốc Mộng Viễn đành tạm dẹp nỗi buồn bực trong lòng, mặc cho đôi tai chán ghét đón nhận những tiếng ồn ào trên lầu.

Thế là sau khi nghe, chàng bàng hoàng sửng sốt, thật không ngờ thành Nhạc Dương này đã trở thành nơi tụ hội của các hảo hớn giang hồ tam sơn ngũ nhạc, và khốn nỗi là chàng chẳng thể không bị lôi cuốn vào cuộc thị phi này.

Cốc Mộng Viễn hết sức lấy làm khó xử, tiến thoái lưỡng nan, nếu các đại hán có vẻ là nhân vật võ lâm kia nói đúng sự thật thì tám phần mười là chàng khó thể thoát khỏi.

Thì ra Ngọc Tiêu Tiên Tử Tần Linh Sương thay đổi ngày hẹn là có dụng ý riêng, đó thật là điều đáng buồn.

Cốc Mộng Viễn nghĩ đến đây, chàng không nén được lẩm bẩm :

- Tần tỷ tỷ vì sao không nói rõ với mình mà lại làm như vậy?

Chàng muốn nghĩ tiếp nữa, bởi chàng quá tôn kính Tần tỷ tỷ nên không muốn vạch tìm lỗi lầm của nàng. Có lẽ đó chính là khuyết điểm chung và sai lầm to lớn nhất của nam giới.

Cốc Mộng Viễn chẳng phải thần thánh, đương nhiên cũng không ngoại lệ. Chàng bỗng cảm thấy lòng bực bội khôn tả, đó là tình trạng chưa từng có trong đời chàng.

Giờ đây chàng đã đổi ý, không vội đi tìm Tần Linh Sương nữa, bởi chàng tin chắc rằng Tần Linh Sương nhất định sẽ đợi chàng tại nơi đấy.

Chỉ cần mình cũng đến đó, để gọi là góp thêm phần náo nhiệt như những người kia đã nói, chắc chắn mình sẽ gặp họ.

Lúc này mười mấy chiếc bàn bát tiên trên Nhạc Dương lâu đã đầy khách, tiếng lên xuống lầu rầm rĩ.

Cốc Mộng Viễn chau mày liền liền, chàng có cảm giác bị lừa dối, không thể tiếp ngồi đây thêm được nữa, móc ra một mảnh bạc vụn đặt lên bàn, vừa định đứng lên...

Bỗng nghe tiếng bước chân rậm rịch, nơi cửa thang lầu lại xuất hiện thêm ba gã đại hán. Người đi đầu cao hơn tám thước, mặt màu tím đỏ, mày rậm mắt tròn, tai to miệng rộng, toàn thân võ phục đỏ viền vàng, tướng mạo hết sức uy vũ. Hai người đi sau cũng có chiều cao khoảng tám thước, thần thái uy mãnh, hai mắt sáng quắc, huyệt Thái Dương gồ lên cao, thoáng nhìn cũng biết chính là cao thủ võ lâm.

Ba người lên đến lầu, quét mắt nhìn quanh, như chẳng xem thực khách trên lầu vào đâu, sải bước đi về chiếc bàn nơi Cốc Mộng Viễn đang ngồi.

- Huynh đài, cho ngồi nhờ chốc lát nhé...

Đại hán đi đầu ôm quyền thi lễ với Cốc Mộng Viễn, không chờ chàng trả lời ba người đã ngồi xuống.

Ba người này thật khá hào sảng, nhưng có phần ngang tàng độc đoán, khiến Cốc Mộng Viễn đành chỉ gật đầu cười, không biết nói sao hơn.

Sau khi gọi thức ăn mang đến, ba đại hán ăn ngốn ngấu như đã đói từ lâu, thoáng chốc rượu và thức ăn đã hết sạch.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy tuy không ngớt chau mày, nhưng lòng lại hết sức ngưỡng mộ, thật mình chẳng thể nào hưởng thụ được khẩu phúc như ba đại hán này.

- Gia gia, ba người kia như mới từ trong tù ra, trông cái vẻ tham ăn kia...

Tiếng cười lảnh lót kia lại vọng vào tai Cốc Mộng Viễn, chàng bất giác đưa mắt nhìn ba gã đại hán lỗ mãng trước mặt, lòng thầm khâm phục cô gái đa sự này ví dụ thật thích đáng.

- Thanh Nhi, ba người ấy lai lịch chẳng phải nhỏ, gia gia biết họ không phải vừa từ trong tù ra, mà là trời sinh tướng ăn như vậy.

Tiếng nói lão nhân càng khẽ hơn, nhưng Cốc Mộng Viễn vẫn nghe thấy rất rõ ràng.

- Gia gi biết bọn họ ư?

- Biết, nhưng không quen.

- Gia gia nói dối, sao lại biết mà không quen?

Lão nhân cười khà một tiếng rồi mới đáp :

- Thanh Nhi, ngươi có quen hết tất cả những người mà ngươi biết không?

Thiếu nữ có tên là Thanh Nhi cứng họng, hồi lâu không trả lời được.

Lúc này ba đại hán đã thanh toán tiền nong, chuẩn bị xuống lầu, nào ngờ họ vừa ngẩng lên bỗng thấy có người đứng ngay trước mặt cản đường.

- Ba vị lâu nay vẫn mạnh khỏe chứ? Chẳng ngờ lại gặp lão phu tại đây phải không?

Đó là một lão già tuổi trạc lục tuần, chiếc áo dài trên mình rách rưới và bẩn thỉu đến đen bóng, mái tóc rối bời như tổ quạ, mũi tẹt, miệng méo, hai chiếc tai nhỏ bé không ngừng động đậy, đôi mắt tí xíu híp lại, trông ba phần giống người, bảy phần giống quỷ.

Đại hán mặt tím như không ngờ gặp lão nhân này tại đây, thoạt tiên giật mình sửng sốt, sau đó cười ha hả nói :

- Lão bằng hữu thính mũi thật, huynh đệ chúng ta quả không ngờ mới vào Trung Nguyên đã bị lão bằng hữu bám lấy ngay, thật lợi hại...

Đoạn lại buông tiếng cười vang, tiếng cười hệt như sấm rền, khiến đại đa số thực khách đinh tai nhức óc.

Cốc Mộng Viễn thoáng chau mày kinh hoàng thầm nhủ :

- Thật không ngờ người này nội công thâm hậu đến vậy.

Lão nhân dơ bẩn như khiếu hóa chau mày tức giận nói :

- Hồ Đại Mãnh, đây không phải Thần Phong Mục Trường ở Quan Ngoại của các vị, danh hiệu Thần Phong Ngũ Mục không dọa được lão phu đâu.

Đại hán mặt tím Hồ Đại Mãnh ngưng cười, mắt sáng rực tinh quang trầm giọng nói :

- Lữ Lương, Thần Phong Ngũ Mục không bao giờ dùng danh hiệu dọa người, tôn giá sống đến chừng đó tuổi thật là uổng phí...

Đại hán mặt đen đứng bên đại hán mặt tím cười khảy, tiếp lời :

- Hồ huynh, chúng ta chẳng cần đấu khẩu với lão già này, hãy hẹn định một ngày nào đó, huynh đệ chúng ta hẳn cùng lão thanh toán dứt khoát.

Hồ Đại Mãnh gật đầu, lớn tiếng nói :

- Lữ Lương, hiện huynh đệ bọn này đang có việc bận, không thể ở đây lâu, ba ngày sau vẫn sẽ gặp nhau tại đây, hòa hay chiến tùy ở tôn giá,thế nào?

- Vậy cũng được, nhưng...

Lão nhân dơ bẩn, Lữ Lương cười hăng hắc bỏ dở câu nói, hai mắt đảo quanh nhìn toàn thân đối phương ba người.

Những thực khách trên Nhạc Dương lầu qua đối thoại của bốn người đã biết ba đại hán Tử Diện Kim Cang Hồ Đại Mãnh, Tam Tinh Thủ Chư Kiệt và Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang, ba trong Ngũ Đại Mục Thủ ở Thần Phong Mục Trường ở quan ngoại, họ bỗng nhiên vào Trung Nguyên hẳn là có việc trọng đại gì đó.

Còn lão nhân dơ bẩn là Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương, một trong ngũ đại cao thủ của Cái bang, vậy càng chứng tỏ sự thể không đơn giản, họ đã có hiềm khích với nhau, nhất định Nhạc Dương lầu này sẽ dậy sóng gió.

Thế nên tất cả thực khách đều tập trung ánh mắt vào bốn người, và trong ánh mắt ngập đầy trong đợi thích thú.

Họ nóng lòng mong muốn xem trận náo nhiệt này, nhưng Lữ Lương lại bằng lòng hẹn lại ba ngày sau, đó thật khiến mọi người thất vọng.

Tử Diện Kim Cang Hồ Đại Mãnh khi Lữ Lương vừa dứt lời, lập tức ôm quyền cười to nói :

- Huynh đệ bọn này xin đa tạ.

Đoạn sải bước đi về phía cửa thang lầu.

- Đứng lại.

Theo sau tiếng quát sắc lạnh ấy, một luồng tiềm lực cực mạnh đã xô đến trước ngực Hồ Đại Mãnh, buộc y phải lùi nhanh ra sau.

Hồ Đại Mãnh mắt hổ quắc lên nhìn Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương, tức đến nỗi râu tóc dựng ngược, ngực phập phồng dữ dội, đưa tay trỏ đối phương giận dữ quát :

- Lữ Lương, huynh đệ bọn này mà không bận việc, hôm nay nhất định phải khiến tôn giá máu nhuộm tửu lầu này... Nếu còn chưa chịu tránh đường, tại hạ đành phải đắc tội đấy.

Tử Diện Kim Cang Hồ Đại Mãnh tuy đã hết sức tức giận, song vẫn cố dằn nén, không muốn động thủ gây đổ máu trên Nhạc Dương lâu này. Truyện "Giang Hồ Ký "

Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương cười khảy :

- Hồ Đại Mãnh, Chư Kiệt, Lý Cang, ba người hãy nghe cho rõ đây. Nhạc Dương lâu không phải như Trường Bạch Sơn, nếu lão phu mà còn để cho ba ngươi thoát thân khỏi đây thì còn có thể đứng trong võ lâm Trung Nguyên chăng?

Hồ Đại Mãnh giật mình, vừa định đáp lời, đại hán mặt đỏ Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang tự nãy giờ chưa lên tiếng, bỗng cất bước tiến tới :

- Lữ Lương, tránh ra.

Đồng thời tay phải năm ngón vươn ra, nhanh như chớp giật chộp vào vai trái Lữ Lương.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy liền thầm nhủ :

- Thủ pháp người mặt đỏ này xem ra khá giống thủ pháp Khổn Long Thần Trảo trong lời đồn đại, hẳn là võ công chẳng kém. Nhưng chẳng rõ Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương thân thủ ra sao, có tránh được một trảo lợi hại này của người mặt đỏ hay không?

Chỉ thấy Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương cười hăng hắc, tay phải vung lên, hai ngón trỏ chớp nhoáng điểm vào mạch môn huyệt nơi cổ tay phải của Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang.

Chiêu này là dĩ công chỉ công, khiến Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang bắt buộc phải rụt tay thoái lui.

- Thủ pháp khá lắm, nhưng rất tiếc là đã chọn lầm đối tượng... hắc hắc... hắc hắc...

Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương trong tiếng cười khảy, một chiêu bức lùi Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang, đồng thời tay trái cũng bổ nhanh ra hai chưởng.

Hai chưởng này xem rất tầm thường, nhưng thật ra lại ngầm chứa nội lực ngàn cân.

Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang hai tay chập lại, lách người đẩy ra, tránh qua một chưởng, đón tiếp chưởng thứ nhì.

Sau sự va chạm im lìm, Ngũ Tuyệt Thần Lý Cang bật lùi một bước.

Tử Diện Kim Cang Hồ Đại Mãnh thấy vậy chau mày, y đã nhận thấy Lữ Lương nội lực thâm hậu, mình ba người nếu một chọi một hẳn không phải là địch thủ, trừ phi...

- Lữ Lương, nếu tôn giá còn không biết điều, huynh đệ bọn này bắt buộc phải liên thủ đối phó đấy.

Hồ Đại Mãnh chẳng hổ là người thẳng thắn, trước khi liên thủ giáp công Lữ Lương đã lên tiếng báo rõ.

Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương nghe vậy liền quắc mắt cười khảy nói :

- Vậy càng tốt, lão phu đỡ phải vất vả tốn công mất sức.

Dứt lời, song chưởng đã vung lên chia đều ra tấn công Hồ Đại Mãnh và Lý Cang.

Trên tửu lầu diện tích đã hẹp, lại nhiều bàn ghế choáng chỗ, đôi bên cách nhau chỉ hơn một thước, Lữ Lương bất thần xuất thủ với dụng tâm là buộc đối phương hai người phải nghênh tiếp, không sao kịp né tránh.

Hồ Đại Mãnh tuy trông bề ngoài thô mãnh hào phóng, nhưng lòng khá tinh tế, biết rõ nội lực của mình kém hơn đối phương, đương nhiên đâu dại gì nghênh tiếp.

Thế nên y lẹ làng nháy mắt với Lý Cang, và quát :

- Tránh.

Chẳng những hai người cùng lúc né tránh thế công của Lữ Lương, mà cả Tam Tinh Thủ Chư Kiệt cũng nhanh nhẹn lách sang bên.

Thế là chưởng lực của Lữ Lương đều rơi vào khoảng không, và hai luồng chưởng lực ấy chẳng chút dung tình xô thẳng đến Cốc Mộng Viễn.

Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương giật mình, ba người trong Thần Phong Ngũ Mục cũng hoảng kinh, nhưng họ đều lòng có mà sức chảng đủ, không còn ra tay cứu kịp.

Bỗng có tiếng thảng thốt vang lên :

- Gia gia...

- Lữ Lương, ngươi thật quá lộng hành...

Trong tiếng quát vang, một bóng người lướt đến nhanh như cắt.

Nhưng Cốc Mộng Viễn vẫn điềm nhiên ngồi cười tủm tỉm, như chưa hề hay biết hai luồng chưởng lực hung mãnh của Lữ Lương đã sắp trúng vào mình.

- Tiểu bằng hữu tránh mau.

Bóng người lướt nhanh đến lăng không xuất chưởng và quát to, nhưng đã muộn, người đã bị chưởng lực đẩy ngã, nhưng điều lạ là người bị ngã không phải bay ra ngoài cửa sổ, mà là lùi ngược về phía bóng người lướt đến.

Đó là điều hết sức bất ngờ đối với mọi người, nhất là lão nhân lướt đến xuất thủ tiếp cứu, bắt buộc phải chững người hạ xuống đất.

Tiếp theo là tiếng bàn ghế chén đĩa rơi loảng xoảng. Ngưu Đầu Quỷ Cái rơi ngã chỏng gọng trên một chiếc bàn phía sau hơn trượng, thức ăn dính đầy mình mẩy, chén đĩa vỡ nát đầy sàn lầu.

Cốc Mộng Viễn vẫn thản nhiên ngồi yên, vẫn tủm tỉm, vẫn cầm ly rượu trên tay...

Ngay lập tức, tất cả ánh mắt đều hướng về chàng.

Ngưu Đầu Quỷ Cái đứng phắt ngay dậy, buột miệng kêu lên :

- Hộ Thân Cương Khí...

Tiếp theo, tiếng trong trẻo kia cũng kêu lên :

- Hộ Thân Cương Khí...- Lão phu thật khâm phục. Thanh nhi, chàng trai này...

Lão nhân tóc bạc sải bước trở về chỗ ngồi, nhìn thiếu nữ áo trắng lắc đầu nói :

- Gia gia thật không nhận ra được, tuổi trẻ như y mà võ công lại cao thế này.

Kinh ngạc, hâm mộ, kính phục, hoài nghi, cảm thán... tất cả đều nhắm vào Cốc Mộng Viễn.

Cốc Mộng Viễn tảng lờ. Chàng nghĩ đến xem nàng còn giả vờ được bao lâu nữa?

Sở dĩ ta ở lại cũng chính vì phát hiện ra nàng cũng có mặt tại đây, hẳn nhiên là nàng phải đến giãi bày với ta, lẽ ra nàng không nên...

Nhất định nàng sẽ đi đến, chắc chắn như vậy, chỉ cần nàng...

Không sai, Cốc Mộng Viễn đã đoán đúng, lúc này có một người đi về phía chàng, nhưng rất tiếc đó không phải là người chàng mong muốn.

- Tiểu tử, vừa rồi chính là ngươi đã giở trò phải không? Lão phu quả thật không ngờ hôm nay lại lật thuyền trong mương rạch... Truyện "Giang Hồ Ký "

Thì ra người ấy là Ngưu Đầu Quỷ Cái Lữ Lương.

Cốc Mộng Viễn vốn đã rất bực mình và đang nghĩ đến chuyện riêng, nghe vậy ngẩn người hỏi :

- Các hạ nói gì vậy?

Ngưu Đầu Quỷ Cái trợn mắt :

- Tiểu tử, người ngay không làm chuyện mờ ám, ngươi chớ vờ vĩnh ở trước mặt lão phu.

Cốc Mộng Viễn nhướng mày cười khảy, thầm nhủ :

- Lão bảo ta vờ vĩnh thì ta vờ vĩnh đến cùng, đằng nào thì lúc này mọi người cũng đều nhàn rỗi vô sự, để xem lão ta làm gì được ta cho biết.

Đoạn bèn trầm giọng nói :

- Tại hạ ngồi đây không hề động đậy, các hạ nói năng bừa bãi thế này phải chăng định tâm gây sự với tại hạ?

Ngưu Đầu Quỷ Cái tức giận quát :

- Tiểu tử, ngươi cậy vào một thân cương khí dám khinh thường tiền bối võ lâm hả?

Ngưu Đầu Quỷ Cái rõ là hống hách, lại dám tự cho mình là tiền bối võ lâm, khiến Cốc Mộng Viễn hết sức lấy làm nực cười, bèn vờ đanh mặt nói :

- Các hạ đừng giở trò kẻ cả, các hạ chưa xứng đáng là bậc tiền bối của tại hạ đâu.

Trong khi nói chàng liếc nhanh về phía người mình đang mong đợi, nhưng liền tức chau chặt mày.

Ngưu Đầu Quỷ Cái lúc này hết sức ngượng ngùng, y chẳng tin vừa rồi không phải do thiếu niên này giở trò quái quỷ, nhưng khổ nỗi lại không có chứng cứ cụ thể.

Khi nghe Cốc Mộng Viễn khinh miệt mình không xứng đáng là bậc tiền bối, y liền viện vào lý do ấy sầm mặt quắc mắt quát :

- Lão phu tuổi tác ít ra cũng cao hơn ngươi gấp hai lần, và qua cầu cũng nhiều hơn ngươi đi đường, sao lại không kể được là tiền bối của ngươi hả?

Ngưu Đầu Quỷ Cái buông tiếng cười hăng hắc quái dị, nói tiếp :

- Tiểu tử, ngươi thật ra là môn hạ của ai? Danh tánh là gì? Nếu bậc tiền bối của ngươi là người lão phu quen biết thì hôm nay lão phu buông tha cho ngươi...

Cốc Mộng Viễn tâm sự trùng trùng, càng nghe càng bực mình bởi giọng điệu kẻ cả của Ngưu Đầu Quỷ Cái. Chỉ thấy cgmắt rực tinh quang, mày kiếm nhướng cao, buông tiếng cười khảy, vừa định trút nỗi buồn bực vào vị cao thủ Cái bang này, bỗng chàng phát hiệnđôi mắt long lanh mà mình mong đợi đang với vẻ thắc mắc và không hài lòng nhìn mình, bất giác thở hắt ra một hơi dài, cố nén lửa giận trong lòng, bèn làm ra vẻ ngờ nghệch và ngơ ngác khoát tay nói :

- Ba người kia đã trốn hết rồi, các hạ còn ở đây nhùng nhằng sẽ không đuổi kịp nữa.

Ngưu Đầu Quỷ Cái nghe vậy mới sực nhớ là mình đang đòi lại mối thù xưa ởbọn mục thủ của Thần Phong Mục Trường, liền quay phắt lại hìn, quả nhiên ba người kia đã mất dạng từ bao giờ.

Ngưu Đầu Quỷ Cái tức tối quát :

- Hay cho bọn khốn kiếp kia, lão khiếu hóa xem các ngươi trốn đâu...

Chưa dứt lời người đã phóng qua cửa sổ đi mất dạng.

- Trả tiền... trả tiền lại đây... lão khiếu hóa đâu thể ăn quỵt.

Phổ kỵ vừa thấy Ngưu Đầu Quỷ Cái bỏ đi qua cửa sổ liền vội cắm đầu cắm cổ chạy về phía thang lầu, vừa chạy vừa la bải hải, khiến thực khách trên lầu cười ầm lên.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu thở dài, thầm nhủ :

- Có gì đáng cười kia chứ? Đâu phải người võ lâm là có thể ăn uống không trả tiền.

Nghĩ vậy chàng liền lớn tiếng gọi gã phổ kỵ lại, đưa cho một nén bạc quan, thanh toán tiền ăn uống cho Ngưu Đầu Quỷ Cái.

Hành động ấycủa Cốc Mộng Viễn lập tức đổi lại nhiều ánh mắt kính phục, và đương nhiên cũng có nhiều người cho chàng là vớ vẩn lo chuyện bao đồng.

Cốc Mộng Viễn hành động như vậy chẳng qua vì bực tức trước thái độ vui trên đau khổ người khác của thực khách, còn như khâm phục hay mỉa mai, chàng chẳng chút bận tâm.

Tuy nhiên chàng nhận thấy vở tuồng này đã diễn đến mức tương đối rồi, người kia có lẽ chẳng thể không ra mặt được nữa.

Cốc Mộng Viễn lại liếc mắt nhìn về phía người đang mong đợi, kết quả khiến chàng hết sức kinh ngạc và hoài nghi, ánh mắt kia sao lại xa lạ thế nhỉ?

Nàng... lý do gì lại khiến nàng phải giả vờ thế này?

Chàng chau mày trầm tư, cố hết sức suy nghĩ, định tìm ra một lý do thích đáng.

Ngay khi ấy một người khác lại sải bước về phía chàng :

- Hành động vừa rồi của thiếu hiệp thật khiến lão ô hết sức bội phục, có tài mà không phô trương, lấy đức báo oán, người thường khó thể làm được. Lão ô có ý với cao, được quen với thiếu hiệp, được chăng?

Cốc Mộng Viễn nghe tiếng đã biết đó chính là lão nhân mặt đầy chính khí, gia gia của thiếu nữ áo trắng, vội đứng lên ôm quyền thi lễ và cười nói :

- Lão nhân gia, xin mời ngồi.

Lão nhân mỉm cười ngồi xuống, vuốt râu nói :

- Lão ô là Sài Kiện, các vị bằng hữu hiếu sự gọi lão ô là Tây Sơn Tiều Tẩu, thật ra đây chỉ là uống được chút hư danh mà thôi.

Bốn chữ "Tây Sơn Tiều Tẩu" vừa lọt vào tai, Cốc Mộng Viễn lập tức rúng động cõi lòng.

Chàng nhớ đến trên quyển Võ Lâm Điểm Tướng Lục đã lấy từ trên người Khô Ma Tư Mã Quân, lão nhân xuất thân từ phái Côn Luân và hiện nay có bối phận cao nhất trong phái này đã được liệt vào một trong mười đại cao thủ trong giới chính phái.

Không chờ Cốc Mộng Viễn trả lời, Tây Sơn Tiều Tẩu Sài Kiện lại nói :

- Dám hỏi thiếu hiệp tôn tính đại danh?

Cốc Mộng Viễn bởi đã biết lai lịch của lão nhân này, lập tức hết sức cung kính đáp :

- Vãn bối Cốc Mộng Viễn, người của Thiên Đài.

Tây Sơn Tiều Tẩu thoáng biến sắc mặt nói :

- Thiếu hiệp là người của Thiên Đài ư?

Cốc Mộng Viễn thấy Tây Sơn Tiều Tẩu thần sắc khác lạ, bất giác sinh nghi hỏi lại :

- Vâng, chẳng hay lão nhân gia hỏi chi vậy?

Tây Sơn Tiều Tẩu cười :

- Bệnh Tử Đồ Nho Hiệp Cốc Dương ở Thiên Đài với thiếu hiệp có quan hệ thế nào?

Cốc Mộng Viễn nghe hỏi, ngạc nhiên đưa mắt nhìn Tây Sơn Tiều Tẩu nói :

- Theo gia phụ cho biết, tiên tổ phụ là Cốc Dương...

Tây Sơn Tiều Tẩu cười tin tưởng :

- Thảo nào mà thiếu hiệp có thân thủ như vậy.

Nhưng Cốc Mộng Viễn lại ngơ ngẩn lắc đầu :
- Gia phụ không hề luyện võ, và... khi gia phụ cho vãn bối biết danh úy của tiên tổ phụ, cũng không hề nói tiên tổ phụ là người trong võ lâm. Nên tiên tổ phụ có đúng là người mà lão nhân gia đã nói đến hayko, vãn bối không sao khẳng định được.

Tây Sơn Tiều Tẩu mỉm cười :

- Lệnh tôn phải chăng là Cốc Hầu gia đang giữ chức Tổng đốc Vân Quý?

Cốc Mộng Viễn giật mình, vội đứng lên cung kính đáp :

- Vâng, chính là gia phụ.

Tây Sơn Tiều Tẩu ha hả cười to :

- Vậy là không sai được rồi.

Cốc Mộng Viễn vẫn cung kính nói :

- Vãn bối rất tin lời tiền bối...

Tây Sơn Tiều Tẩu bỗng nhiên thở dài ảo não :

- Theo lời Cốc thiếu hiệp, Cốc Dương đại hiệp đã qui tiên rồi ư?

Cốc Mộng Viễn đứng cung kính đáp :

- Vãn bối ra đời không lâu thì gia tổ đã tạ thế...

Giọng chàng ngập ngừng đầy bi thương.

Tây Sơn Tiều Tẩu gật đầu tiếp lời :

- Lão ô cũng có nghe nói...

Bỗng lại lắc đầu nói :

- Không, về việc lệnh tổ qui tiên, lão ô trước nay vẫn không muốn tin.

Cốc Mộng Viễn lại bất giác ngẩn người.

Tây Sơn Tiều Tẩu thấy vậy lại cười nói tiếp :

- Lão ô bởi thương cố hữu nên mới nói vậy, xin thiếu hiệp chớ trách.

Cốc Mộng Viễn vội nói :

- Lão nhân gia tình nghĩa sâu dày như vậy gia tổ dưới chốn suối vàng hẳn cũng hết sức cảm kích.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười ha hả, ngước mắt nói :

- Hãy ngồi xuống đi.

Cốc Mộng Viễn vâng lời tạ tội rồi ngồi xuống, nhưng lại bị một câu hỏi của Tây Sơn Tiều Tẩu khiến chàng bắt buộc phải đứng lên trả lời.

- Võ công của thiếu hiệp phải chăng là do tiên tổ truyền thụ?

- Không, võ công của vãn bối không phải do tiên tổ truyền thụ.

- Ồ!

Tây Sơn Tiều Tẩu có vẻ không tin, bởi cương khí hộ thân khi nãy Cốc Mộng Viễn thi thố, ngoài Cốc Dương ra, khắp võ lâm ai có thể truyền dạy được?

Tây Sơn Tiều Tẩu lại hỏi :

- Vậy chứ tôn sư là ai?

Cốc Mộng Viễn thoáng do dự chưa đáp. Tây Sơn Tiều Tẩu thấy vậy, sợ chàng có điều bất tiện, bèn lại cười nói :

- Nếu thiếu hiệp có gì bất tiện thì thôi vậy.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu cười :

- Không phải bất tiện đâu, mà chỉ sợ nói ra cũng bằng không thôi.

Tây Sơn Tiều Tẩu thắc mắc :

- Thiếu hiệp nói vậy là sao?

Cốc Mộng Viễn cười đáp :

- Gia sư chưa từng bao giờ lộ diện trên giang hồ, nên danh hiệu của gia sư e trong võ lâm cũng không ai biết, chẳng phải nói ra cũng như không ư?

- Ra vậy!

Tây Sơn Tiều Tẩu ngoảnh ra sau, ngoắc tay với thiếu nữ áo trắng gọi :

- Thanh Nhi!

Thiếu nữ áo trắng liền đứng dậy đi sang bàn hai người.

Tây Sơn Tiều Tẩu tươi cười giới thiệu :

- Đây là tôn nữ Sài Thanh Bình, Thanh Nhi, vị này là Cốc Mộng Viễn, hãy ra mắt Cốc đại ca đi nào.

Thiếu nữ áo trắng Sài Thanh Bình liền khom mình thi lễ nói :

- Xin chào Cốc đại ca.

Cốc Mộng Viễn lại ôm quyền đáp lễ :

- Xin chào Sài cô nương.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười ha hả :

- Hai người hãy ngồi xuống đi, không nên khách sáo là hơn.

Hai người vâng lời ngồi xuống, Tây Sơn Tiều Tẩu quay lại nhìn Cốc Mộng Viễn hỏi :

- Cốc thiếu hiệp, phen này đến Nhạc Dương lâu phải chăng vì việc năm phái một giáo liên thủ đối phó Cung chủ Hàn Bích cung?

Cốc Mộng Viễn cười gượng :

- Vãn bối mới bước chân ra chốn giang hồ, chưa được tiếp xúc nhiều với các nhân vật võ lâm, việc này căn nguyên ra sao, vãn bối chưa biết mảy may, chỉ bởi vì một vị bằng hữu hẹn với vãn bối gặp nhau tại đây.

Tây Sơn Tiều Tẩu gật đầu cười :

- Cốc thiếu hiệp đã có mặt tại đây đúng lúc diễn ra một sự kiện hiếm có trong võ lâm, sao không nhân tiện đến xem náo nhiệt?

Cốc Mộng Viễn trầm ngâm :

- Tiền bối hẳn là đến đây vì việc này?

Lời chàng thốt ra chàng mới nhận thấy mình hỏi quá thừa thải. Tây Sơn Tiều Tẩu đã là tùng gia trưởng lão của phái Côn Luân, lẽ nào lại không phải đến đây vì việc ấy?

Nhưng Tây Sơn Tiều Tẩu lại lắc đầu nói :

- Bổn phái không hề thỉnh hái lão phu đến đây dự hội, mà là vị cô nương tinh nghịch này cứ nằng nặc đòi đến, nên lão phu đành phải chiều theo ý muốn ả ta.

Sài Thanh Bình nghe vậy liền phụng phịu nói :

- Gia gia lại nói dối nữa rồi. Đâu phải Thanh Nhi đòi đến đây, mà chính là gia gia đã bảo đến đây để thăm viếng mấy người bạn già kia mà.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười nói :

- Thôi được, thôi được, chính gia gia đã tự muốn đến.

Sài Thanh Bình dẩu môi :

- Vốn thật sự như vậy mà.

Cốc Mộng Viễn thấy hai ông cháu này quả thú vị, không nén được xen lời :

- Vậy là tiền bối chuẩn bị tham dự thịnh hội Động Đình này ư?

Sài Thanh Bình trợn mắt dẩu môi cướp lời :

- Không tham dự thì đến đây làm gì? Ai như Cốc đại ca hẹn với bằng hữu gặp nhau tại Động Đình hồ vào thời điểm sôi nổi này?

Cốc Mộng Viễn chau mày thầm nhủ :

- Nàng ta nói gì lạ vậy? Chả lẽ hẹn gặp nhau trên Động Đình hồ cũng là sai trái hay sao?

Nhưng miệng lại nói :

- Chính vì vậy nên tại hạ cũng nhận thấy thật không đúng lúc.

Sài Thanh Bình cười khúc khích :

- Gì mà không đúng lúc? Thật ra Cốc đại ca cố ý viện ra lý do đó thôi.

Những lời thẳng thắn ấy mà lại thốt ra với một người gặp lần đầu thật khiến người biện bạch cũng không xong.

Cốc Mộng Viễn liền tức cười ngượng ngùng, không sao trả lời được.

Tây Sơn Tiều Tẩu thấy vậy thì vừa tức giận lại vừa nực cười, trừng mắt với Sài Thanh Bình, nói :

- Thanh nhi, không được đùa quá đáng như vậy.

Sài Thanh Bình lắc đầu không phục :

- Gia gia, người ta nói thật lòng mà...

Đoạn lại cười khúc khích nói :

- Gia gia không tin hãy hỏi Cốc đại ca xem vì sao không chịu giải thích?

Tây Sơn Tiều Tẩu đưa mắt nhìn Cốc Mộng Viễn, cười nói :

- Thanh nhi, Cốc thiếu hiệp vì sao lại phải giải thích, việc ấy có liên quan gì đến ngươi cơ chứ?

Đoạn quay sang Cốc Mộng Viễn, nghiêm túc nói :

- Cốc thiếu hiệp, tối nay đi cùng lão phu nhé?

Cốc Mộng Viễn ngẫm nghĩ chốc lát, cười nhăn nhúm nói :

- Vị bằng hữu của vãn bối phái người báo tin, cũng nói rõ là sẽ gặp nhau trên Động Đình hồ vào đêm nay...

- Ồ...

Tây Sơn Tiều Tẩu bất giác chau mày.

Sài Thanh Bình tru tréo :

- Vị bằng hữu ấy của Cốc đại ca cũng thật khéo chọn ngày, chọn giờ và chọn địa điểm. Hứ! Sao lại không hẹn y cùng đến xem lôi đài trên nước Động Đình hồ?

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Đâu được, vị bằng hữu ấy không hề cho biết địa điểm gặp nhau, tại hạ đang rầu không biết cách nào mới gặp được trên tám trăm dặm hồ Động Đình này, vậy thì làm sao mà hẹn cùng tham dự thịnh hội được chứ?

Sài Thanh Bình lại dẩu môi :

- Đó là cuộc hẹn quái quỷ gì vậy?

Cốc Mộng Viễn lúc này chỉ còn biết cười gượng gạo, đưa mắt nhìn một thiếu niên áo vàng hết sức anh tuấn đang ngồi ở chiếc bàn cũng nằm bên cửa sổ ở đằng xa.

Chàng mấy lần định chủ động đi đến, nhưng lần nào cũng tự động từ bỏ ý định ấy.

Chàng cứ cảm thấy Tần tỷ tỷ có hành động như vậy ắt là có thâm ý, cho dù Tần tỷ tỷ hiện đang ngồi ở đó không xa, và cũng biết mình có mặt tại đây, vậy mà lại chớ hề dùng mắt ra hiệu, chẳng phải quả là trái với lẽ thường tình hay sao?

Hay là... Chàng chợt động tâm, quay sang Tây Sơn Tiều Tẩu khảng khái nói :

- Vãn bối quyết định đêm nay sẽ đi cùng với lão tiền bối đến xem náo nhiệt trước

Chương 4: Động Đình Minh Nguyệt hội quần hào

Trời xanh bao la, một vầng trăng sáng, không một gợn gió, mặt nước phẳng lặng.

Động Đình hồ hệt như một chiếc gương khổng lồ và trong sáng nằm trên mặt đất.

Thường ngày, nếu ở Nhạc Dương lầu ngắm cảnh đêm Động Đình hồ, tối đến cũng chỉ thấy vô số ánh đèn của ngư thuyền chập chờn trên sóng nước mà thôi.

Nhưng Động Đình hồ đêm nay nếu từ Nhạc Dương lầu nhìn xuống, cảnh tượng hoàn toàn khác biệt hẳn, không một ánh đèn và cũng chẳng có một chiếc thuyền buồm.

Trong khi ấy ở cách Nhạc Dương lầu chừng vài dặm, lại tụ tập hàng ngàn ngọn đèn bão và hàng ngàn ngọn đuối, soi sáng trên phạm vi hàng mấy dặm như thể ban ngày.

Dưới ánh đèn đuối, các loại ghe thuyền tập trung nhiều không kể xiết, nào hoa thuyền lộng lẫy, nào thuyền to ba cột buồm, nào ghe chài gọn nhẹ, nào thuyền buồm một cộ, và có cả những chiếc thuyền bè chuyên chở hàng hóa... thật là đủ loại đủ cỡ.

Nhưng những chiếc thuyền này đều tản ra chung quanh, và chiếm diện tích đến hàng mấy dặm, hình thành một vòng tròn to không đồng đều.

Nơi giữa vòng vây của những chiếc thuyền ghe là một mộc đài rộng hơn năm mươi trượng và dài hơn tám mươi trượng. Mộc đài trên nước này được đóng bởi hàng ngàn mảnh ván to lớn, kết nối tiếp nhau gác trên một trăm hai mươi chiếc ghe hình thoi.

Mộc đài được xiết chặt bằng hai trăm sợi dây neo vòng quanh, khiến mộc đài vững vàng như được dựng trên đất liền.

Đèn đuốc sáng choang, tiếng người ồn ào, một vở tuồng hiếm có trong võ lâm đã sắp được khai mạc.

Cốc Mộng Viễn cùng hai ông cháu Tây Sơn Tiều Tẩu Sài Kiện và Sài Thanh Bình thuê lấy một chiếc thuyền hai mái chèo từ bến Nhạc Dương vượt sóng đi đến.

Khi đến nơi, Tây Sơn Tiều Tẩu bảo nhà thuyền cho thuyền cặp sát vào bên một chiếc hoa thuyền neo ở phía phải lôi đài.

Lúc này trên lôi đài hãy còn trống không, chỉ có mười chiếc ghế được đặt thành một hàng ngang bên phía thành Nhạc Dương, có lẽ là dành cho những người chủ trì đại hội này.

Cốc Mộng Viễn phóng mắt nhìn quanh nhưng ghe thuyền quá nhiều, không sao trông rõ được cảnh vật ngoài xa.

Tây Sơn Tiều Tẩu nửa như cảm thán, nửa như phấn khởi cất tiếng nói :

- Thật không ngờ thịnh hội đêm nay lại đông đảo đến thế này. Kể từ đại hội Hành Sơn hồi hai mươi lăm năm trước đến nay, trong võ lâm chưa từng quy tụ quần hùng đông đảo như đêm nay.

Sài Thanh Bình như rất thích thú cười hỏi :

- Đại hội Hành Sơn hồi hai mươi lăm năm trước, gia gia có dự không vậy?

Tây Sơn Tiều Tẩu vuốt râu cười :

- Có!

- Gia gia, lần đại hội ấy là vì việc gì? Sao Thanh nhi không biết?

Cốc Mộng Viễn thầm nhủ :

- Hai mươi lăm năm trước chúng ta còn chưa ra đời, làm sao biết được kia chứ? Hỏi vậy cũng như không.

Tây Sơn Tiều Tẩu mắt thoáng lóe thần quang, cười lớn nói :

- Lần đại hội ấy là diệt trừ Thiên Tàn Tử.

Cốc Mộng Viễn bất giác buột miệng kêu lên :

- Thiên Tàn Tử ư? Phải chăng chính là sư phụ của Bắc Mang tam ma?

Tây Sơn Tiều Tẩu gật đầu :

- Không sai!

Đôi mày dài bỗng nhướng lên, nói tiếp :

- Cốc thiếu hiệp phải chăng đã từng gặp lão ma đầu hung ác và võ công siêu việt ấy rồi?

Cốc Mộng Viễn lắc đầu cười :

- Vãn bối chưa từng gặp lão ma đầu ấy...

Sài Thanh Bình cười xen lời :

- Gia gia chẳng phải bảo là đại hội Hành Sơn là nhằm diệt trừ Thiên Tàn Tử hay sao?

- Đúng như vậy!

Sài Thanh Bình khúc khích cười :

- Vậy là gia gia nói hớ rồi, đã diệt trừ Thiên Tàn Tử sao lại còn hỏi Cốc đại ca phải chăng đã từng gặp Thiên Tàn Tử?

Cốc Mộng Viễn gật đầu thầm nhủ :

- Đúng rồi, trừ phi trong đại hội Hành Sơn quần hùng chính phái đã chưa diệt được Thiên Tàn Tử.

Tây Sơn Tiều Tẩu thở dài :

- Thanh nhi hỏi rấ đúng... Ôi! Đại hội Hành Sơn tuy có mặt đông đủ quần hùng chính phải, nhưng lại không có người nào đương cự nổi tuyệt kỹ Huyết Ấn Đoạn Hồn Thần Sát của lão ma ấy...

- Ô... vậy gia gia cũng đã từng giao thủ với lão ma đầu ấy ư?

Tây Sơn Tiều Tẩu gật đầu khẽ nói :

- Gia gia dốc hết toàn lực mà cũng chỉ tiếp được mười chưởng...

Sài Thanh Bình chau chặt mày liễu ra chiều không tin.

Tây Sơn Tiều Tẩu lại khẽ buông tiếng thở dài, nói tiếp :

- Năm mươi tám cao thủ chính phái tuy luân lưu xuất thủ, song thảy không chết cũng thành tàn phế, mắt thấy lần đại hội những ngỡ tất thắng ấy, nhân vật chính phái đã sắp bị Thiên Tàn Tử diệt sạch, may thay Đoạn Phát Ông Tư Đồ Khôn trong Nam Hải song hồ đã kịp đến nơi, với thần công tuyệt đỉnh "Càn Nguyên Thiên Cương" kịch chiến với lão ma đầu ấy suốt ba ngày ba đêm, mới bằng một chưởng đánh cho lão ma đầu ấy thổ huyết và rơi xuống Thiên Trụ Phong, giải cứu cho quần hùng chính phái...

Sài Thanh Bình hai mắt trố to hết cỡ hỏi :

- Thiên Tàn Tử chưa chết sao?

- Một chưởng của Tư Đồ Khôn đương nhiên là đánh không chết được lão ma ấy rồi.

Tây Sơn Tiều Tẩu đưa mắt nhìn Cốc Mộng Viễn, mỉm cười hỏi :

- Cốc thiếu hiệp quả thật là chưa từng gặp lão ma ấy ư?

Thì ra lão nhân này vẫn chưa tin hẳn.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Vãn bối quả thật chưa từng gặp Thiên Tàn Tử, nhưng...

Chàng thoáng do dự, sau cùng vẫn quyết định nói ra việc đã hạ sát Khô Ma Tư Mã Quân :

- Vãn bối đã gặp Bắc Mang tam ma, đệ tử của lão ma ấy trên đỉnh Triều Vân phong trong vùng núi Vu Sơn.

- Họ cũng là kẻ hung tàn đấy.

Sài Thanh Bình mặt biểu hiện rất rõ vẻ quan tâm lo lắng.

Cốc Mộng Viễn cười cảm kích :

- Quả đúng là họ rất hung tàn...

Tây Sơn Tiều Tẩu cười xen lời :

- Cốc thiếu hiệp đã giáp mặt với Bắc Mang tam ma ư?

Cốc Mộng Viễn gật đầu :

- Vãn bối chỉ gặp Khô Ma Tư Mã Quân và Thi Ma Thường Bích Hà, còn Túy Ma Mộ Dung Kính không thấy lộ diện.

Sài Thanh Bình đảo tròn mắt cười :

- Cốc đại ca có giao thủ với họ không?

Cốc Mộng Viễn mỉm cười :

- Tuy có giao thủ, nhưng đáng tiếc là chỉ vỏn vẹn có hai chiêu.

Hai ông cháu Tây Sơn Tiều Tẩu bất giác ngẩn người, Sài Thanh Bình buột miệng hỏi :

- Cốc đại ca... đã... thắng phải không?

Giọng nói của nàng chẳng chút vẻ quả quyết, hiển nhiên nàng nghĩ Cốc Mộng Viễn chẳng thể nào thủ thắng dễ dàng như vậy.

Cốc Mộng Viễn mỉm cười :

- Thường Bích Hà với Tư Mã Quân đều đã vùi thây trên Triều Vân phong.

- Ồ!

Sài Thanh Bình cơ hồ nhảy dựng lên, vẻ vui mừng bất ngờ của nàng cũng khiến cho Tây Sơn Tiều Tẩu không nén được, cười ha hả nói to :

- Cốc thiếu hiệp chỉ hai chiêu đã hạ sát được môn nhân Thiên Tàn Tử, lão phu thật hết sức vui mừng. Trừ diệt hai ma đầu ấy, quả thật tạo phúc không ít cho giới võ lâm.

Cốc Mộng Viễn vốn định kể về cái chết của Nhị ma trên đỉnh Triều Vân phong, nhưng lại sợ tiết lộ về chuyện của Doanh Hải tam tinh, gây ra nhiều điều phiền phức không hay, đành nhếch môi cười, mặc nhiên thừa nhận lời nói của hai ông cháu Tây Sơn Tiều Tẩu, gật đầu nói :

- Thiên Tàn Tử tuy võ công cao, nhưng môn hạ đệ tử thì lại không phấn đấu, theo vãn bối nhận xét, võ công của Tam ma chưa kể được là cao thủ tuyệt đỉnh.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười :

- Nếu luận về võ công và nhân cách thì trong Tam Ma phải kể đến Túy Ma là hơn hết, còn như luận về gian hiểm độc ác thì Khô Ma và Thi Ma đáng được cử thế vô song.

- Không sai, vãn bối quả tin...

Cốc Mộng Viễn suýt nữa lại nói hớ, vội lái sang chuyện khác :

- Giờ hợi đã đến rồi, sao chưa thấy người chủ trì xuất hiện thế nhỉ?

Tây Sơn Tiều Tẩu cũng nhận thấy Cốc Mộng Viễn như có điều bí ẩn, nhưng chàng không muốn nói ra thì cũng chẳng tiện hỏi, đành cười nói :

- Chưởng môn nhân năm phái đã có mặt từ lâu, chỉ Giáo chủ Thiên Ma giáo là chưa thấy hiện thân, thật hết sức khó hiểu, và hơn nữa... Ồ, Giáo chủ Thiên Ma giáo thì ra là một thiếu nữ.

Cốc Mộng Viễn nghe vậy liền đưa mắt nhìn, lúc này đang có một nhóm nhân vật võ lâm từ trên một chiếc thuyền to năm cột buồm chậm rãi bước len ván cầu đi sang lôi đài.

Đi đầu là một thiếu nữ áo đen, tóc phủ vai, thân hình mảnh mai, dáng đi yểu điệu tha thướt, rất tiếc là mặt che khăn đen, không thấy được diện mạo.

Theo sau thiếu nữ áo đen bịt mặt là hai tăng một đạo, một văn sĩ trung niên và một lão bà tóc bạc tay chống quải trượng.

Cốc Mộng Viễn thầm nghĩ, năm người này có lẽ chính là Chưởng môn nhân của năm đại môn phái trong võ lâm.

Tây Sơn Tiều Tẩu chỉ tay cười nói :

- Lão hòa thượng áo xám kia là Minh Thiện đại sư, Chưởng môn Thiếu Lâm. Lão hòa thượng áo vàng là Phục Hổ thiền sư, Chưởng môn nhân tệ phái... Truyện "Giang Hồ Ký "

Cốc Mộng Viễn bởi đã từng xem qua quyển Võ Lâm Điểm Tướng Lục của Khô Ma Tư Mã Quân, nên đã biết ba vị Chưởng môn nhân kia là ai, bèn cười nói :

- Tiền bối hãy khoan giới thiệu, để vãn bối đoán thử ba vị Chưởng môn nhân còn lại nhé?

Chàng quét mắt nhìn ba người đi sau hai lão hòa thượng, đoạn nói :

- Vị đạo trưởng râu dài kia hẳn là Nhất Thanh đạo trưởng, Chưởng môn Võ Đang.

Tây Sơn Tiều Tẩu chưa kịp đáp lời, Sài Thanh Bình đã tranh trước :

- Đương nhiên rồi, trong năm đại môn phái chỉ có Chưởng môn Võ Đang là mặc đạo bào thôi.

Cốc Mộng Viễn mỉm cười :

- Còn vị văn sĩ trung niên phải chăng chính là Mai Kiếm Kim Chỉ Hiệp Huê Nguyên Hàn, Chưởng môn phái Hoa Sơn không?

- Không sai, chính là Huê Nguyên Hàn.

- Còn lại vị lão bà hẳn là Hận Thiên Lão Lão, Chưởng môn Nga My, với một pho Thất Tu kiếm pháp tuyệt võ lâm?

Tây Sơn Tiều Tẩu cười ha hả :

- Đúng, đúng... Cốc thiếu hiệp bảo là mới bước chân vào chốn giang hồ, vậy mà lại hiểu rành về các đại môn phái thế này, thật khiến lão ô khó thể tin được.

Cốc Mộng Viễn đỏ mặt :

- Vãn bối tuy bước chân vào chốn giang hồ, hiểu biết nông cạn, nhưng hôm trước nhờ được một vị bằng hữu chỉ điểm, mới đại khái biết được một số nhân vật võ lâm đó thôi.

Sài Thanh Bình bụm miệng cười hỏi :

- Có phải là vị bằng hữu mà Cốc đại ca hẹn gặp trên Động Đình hồ không?

Cốc Mộng Viễn ngoảnh mặt nhìn Sài Thanh Bình, vị cô nương này lạ thật, dường như bất kỳ chuyện gì cũng muốn xen vào. Nhưng miệng lại nói :

- Không phải.Khi ba người trò chuyện, sáu vị Chưởng môn năm hái một giáo đều đã lên đến lôi đài, và đang sải bước đi đến cửa đài hướng mặt về phía Quân Sơn.

Thiếu Lâm chưởng môn nhân Minh Thiện đại sư tranh trước một bước, hướng về các hào kiệt trên thuyền bốn phía, hai tay chấp trước ngực, dõng dạc nói :

- Hôm nay năm đại môn phái với Thiên Ma giáo quy tụ tại đây là để giải quyết dứt khoát một mối oán thù, được chư vị đồng đạo chẳng quản đường xá xa xôi đến đây tham dự, bần tăng Minh Thiện phái Thiếu Lâm xin kính cẩn thay mặt Chưởng môn nhân các phái và Thành giáo chủ, chân thành cảm tạ chư vị.

Nói xong, lại chấp tay gật đầu chào.

Lập tức quần hùng trên thuyền cất tiếng hoan hô vang dậy như sấm, vang xa hàng mười dặm, vô cùng hùng tráng.

Minh Thiện đại sư chờ cho tiếng hò hét của quần hùng lắng dịu, mới đưa mắt nhìn về phía một chiếc hoa thuyền lộng lẫy ở bên phải lôi đài, vận chân khí cao giọng nói :

- Thiếu Lâm Minh Thiện, Côn Luân Phục Hổ, Võ Đang Nhất Thanh, Hoa Sơn Huê Nguyên Hàn, Nga My Mai lão lão và Thiên Ma Thành giáo chủ xin kính chờ chủ nhân Hàn Bích cung đáp lời...

Chiếc hoa thuyện lộng lẫy ấy nằm giữa rất nhiều ghe thuyền tối om không có một ánh đèn, nên trước khi Minh Thiện đại sư lên tiếng, không ai chú ý đến.

Khi Minh Thiện đại sư dứt lời, chiếc hoa thuyền liền hừng sáng, từ trong khoang đủng đỉnh bước ra một thiếu nữ áo vàng đẹp tuyệt trần, theo sau là hai thiếu nữ, một áo đỏ một áo xanh, nhan sắc cũng khá diễm kiều, sau cùng là bốn thiếu nữ tay cầm cung đăng.

Tất cả quần hùng đều không ngờ, chủ nhân Hàn Bích cung danh chấn giang hồ lại là một thiếu nữ nhan sắc khuynh thành, tuổi chỉ đôi mươi.

Thiếu nữ áo vàng đứng nơi mũi thuyền, đưa mắt nhìn các Chưởng môn nhân năm phái và Thiên Ma giáo chủ mặt che khăn đen, nhoẻn miệng cười nói :

- Hàn Bích cung ở nơi Tuyết Sơn xa xôi hẻo lánh, không tranh đua với đời, chẳng hay đã đắc tội đồng đạo võ lâm ở chỗ nào mà lại nhọc phiền đến Chưởng môn nhân năm phái và Thiên Ma giáo chủ phải gởi thiệp mời và bày ra thịnh hội trên Động Đình hồ này, khiến quần hùng võ lâm phải vượt xa ngàn dặm đến đây, quả thật khiến Hàn Bích cung hết sức lấy làm vinh dự và cũng rất hoang mang. Những mong các vị Chưởng môn nhân hãy cho biết tường tận, để Hàn Bích cung khỏi bị hàm oan, và năm đại môn phái cũng không mang tiếng thiếu sáng suốt...

Tiếng nói thiếu nữ áo vàng lảnh lót như hoàng oanh hót chào bình minh, khiến quần hùng hiện diện thảy đều ngây ngất tâm thần.

Sài Thanh Bình buột miệng khen :

- Nghe thích tai quá.

Cốc Mộng Viễn ngây ngẩn lẩm bẩm :

- Quả đúng là Tần...

Sài Thanh Bình bỗng ngoảnh mặt lại hỏi :

- Là ai vậy? Cốc đại ca quen biết nàng ta ư?

Cốc Mộng Viễn ngơ ngẩn cười :

- Vị bằng hữu đã hẹn gặp tại hạ trên Động Đình hồ, chính là Tần tỷ tỷ...

Sài Thanh Bình chầm chậm cúi đầu, khẽ thở dài nói :

- Nàng ta đẹp quá.

Cốc Mộng Viễn mỉm cười :

- Thật không ngờ...

Lời thốt ra khỏi miệng, chàng mới nhận ra mình đã thất thái, bất giác bẽn lẽn đưa mắt nhìn hai ông cháu Tây Sơn Tiều Tẩu, đỏ mặt cười nói :

- Nàng ta là Tần Linh Sương, giới võ lâm gọi là Ngọc Tiêu Tiên Tử, nhưng vãn bối không hề biết nàng ta lại là chủ nhân Hàn Bích cung.

Sài Thanh Bình phèn này không tranh nói nữa, nàng buồn bã đưa mắt nhìn Cốc Mộng Viễn, chầm chậm ngoảnh mặt nhìn về phía lôi đài.

Tây Sơn Tiều Tẩu khá khoáng đạt, biết rõ ái tôn nữ rất đau lòng, song vẫn thản nhiên cười nói :

- Cốc thiếu hiệp, vị cô nương ấy chẳng những xinh đẹp duyên dáng mà còn cao sang thanh nhã. Cốc thiếu hiệp có được một hồng nhan tri kỷ như vậy, lão ô rất lấy làm mừng cho thiếu hiệp.

Cốc Mộng Viễn cười cười, vừa định nói thì Minh Thiện đại sư cất tiếng :

- Nữ thí chủ chính là chủ nhân Hàn Bích cung ư?

Câu hỏi ấy chính là điều mà tất cả quần hùng đều muốn biết, nên Minh Thiện đại sư vừa dứt lời, mọi người đều ngưng thần lắng nghe.

Thiếu nữ áo vàng vẫn chưa đáp, thiếu nữ áo đỏ đứng bên đã tranh trước nói :

- Cung chủ đây là tôn nữ của chủ nhân Hàn Bích cung, các vị xem Cung chủ đây là chủ nhân của Hàn Bích cung cũng được, mà không xem là chủ nhân Hàn Bích cung cũng được. Tuy nhiên tiểu nữ cho các vị biết, bằng vào các vị, chưa mời nổi lão chủ nhân của bổn cung hạ sơn đâu.

Thiếu nữ áo đỏ lời lẽ sắc bén, khiến sáu người trên lôi đài thảy đều đứng thừ ra tại chỗ.

Minh Thiện đại sư nghiêng mặt nhìn năm người đứng sau, đanh giọng nói :

- Nữ thí chủ chớ bằng vào miệng lưỡi làm lay chuyển tâm ý kẻ khác.

Đoạn quay sang thiếu nữ áo vàng đổi giọng nói :

- Nữ thí chủ, chủ nhân Hàn Bích cung là ai? Danh hiệu nữ thí chủ có thể cho biết chăng?

Quần hùng nghe Minh Thiện đại sư hỏi vậy, nghĩ có lẽ thiếu nữ áo vàng không chịu trả lời.

Nhưng lần này thiếu nữ áo vàng đã đích thân lên tiếng nói :

- Chủ nhân bổn cung là ai xin thứ cho ta khó thể phụng báo. Còn về bản thân ta...

Nàng thoáng hạ thấp đôi mắt long lanh, khẽ nói :

- Là Tần Linh Sương.

Nói ra danh tánh mình trước đám đông người thế này, đối với một thiếu nữ trẻ tuổi như nàng thật không khỏi khó khăn và e thẹn.

Thiếu nữ áo đỏ đứng bên trái lại tiếp lời :

- Cung chủ đây, người võ lâm gọi là Ngọc Tiêu Tiên Tử.

- Không sai, rất xứng đáng mang danh tiên tử.

Chẳng rõ trong đám quần hùng ai đã lên tiếng ngợi khen, và lập tức tiếng hoan hô đồng loạt vang lên cùng khắp, hồi lâu chưa dứt.

Tình hình ấy thật khiến cho sáu vị Chưởng môn nhân hết sức bẽ bàng, hôm nay nếu xử sự không khéo, hậu quả sẽ vô cùng tệ hại.

Minh Thiện đại sư quả không hổ một vị cao tăng đắc đạo, thấy vậy liền trầm giọng nói :

- Xin các vị anh hùng hảo hớn yên lặng cho.

Tiếng nói tuy thấp trầm, nhưng lọt vào tai lập tức khiến người chấn động tâm thần.

Minh Thiện đại sư thừa lúc quần hùng trong một thoáng ngẩn ngơ bởi thiền công Sư Tử Hống của mình, lập tức cao giọng nói :

- Tiên tử thí chủ đã không chịu cho biết chủ nhân Hàn Bích cung là ai, lão nạp đành không hỏi nữa, nhưng căn cứ theo lời nói của quý thuộc hạ, Cung chủ có thể kể được là chủ nhân.

Minh Thiện đại sư nói năng thật hết sức khéo léo, biết rõ gạn hỏi nữa cũng vô ích, bèn tỏ ra hào phóng, nhưng lại dùng lời ràng giữ lấy Ngọc Tiêu Tiên Tử.

Ngọc Tiêu Tiên Tử miệng vẫn mỉm cười nói :

- Quả đúng như đại sư đã nói.

Minh Thiện đại sư thoáng ngẫm nghĩ, vẻ mặt nặng nề hỏi :

- Tiên tử thí chủ không rõ dụng ý của thịnh hội này ư?

Ngọc Tiêu Tiên Tử cười nói :

- Đại sư không tin à?

Minh Thiện đại sư thoáng chau mày :

- Xem ra lão nạp chẳng thể không tin.
Ngọc Tiêu Tiên Tử mắt bỗng ánh lên, khẽ nói :

- Đại sư đã tin, vậy xin hãy cho ta biết rõ sự thật.

Minh Thiện đại sư liếc mắt nhìn năm vị Chưởng môn nhân đứng sau, đoạn khảng khái nói :

- Trên Tàng Kinh lầu bổn tự từng có bảo quản một món binh khí và tín vật của một ma đầu võ lâm khi xưa, vào một đêm hồi tháng trước đã đột nhiên bị người lấy trộm mất...

Tần Linh Sương cười khúc khích :

- Đại sư cho là ta đã lấy trộm ư?

Minh Thiện đại sư bị nàng xen lời, hỏi đến ngớ người, lắc đầu nói :

- Lão nạp chỉ là hoài nghi...

Lão hòa thượng vốn ra định nói chính là do Hàn Bích cung của các người đã gây ra, nhưng trước nụ cười hồn nhiên của Tần Linh Sương, lão hòa thượng thật khó thể thốt nên lời.

Nhưng thật không ngờ, Tần Linh Sương lại thẳng thắn nói :

- Đại sư không cần hoài nghi, Thất Tuyệt Hằng Nga Ngọc Lệnh với ngọn Ngân Tiêu có công năng tiêu hồn đoạt phách mà quý tự đã đánh mất chính là do bổn cung đã thu hồi.

Lập tức tiếng ồn ào bàn tán vang lên cùng khắp.

Minh Thiện đại sư cũng đứng thừ ra nhìn Tần Linh Sương, hồi lâu chẳng thốt nên lờị Tần Linh Sương cười thầm nói :

- Đại sư lại không tin nữa ư?

Nghe hỏi, Minh Thiện đại sư mới nhướng mày tiến tới một bước...

Bỗng, năm bóng người sóng vai nhau tiến ra trước mặt Minh Thiện đại sư, và tiếng nói Phục Hổ thiền sư vang lên :

- Thanh Tinh kiếm và Thất Tuyệt Ngọc Hằng Nga đã cất trong Lục Vân tịnh xá của bổn phái hẳn cũng do thí chủ đã thu hồi phải không?

Tần Linh Sương nhoẻn cười :

- Vâng, chính ta đã thu hồi.

- Thí chủ, ngọn Ngọc Thoa và một món tín vật thất tuyệt trong Kiếm Lâu Thượng Thanh quán của bổn phái chả lẽ cũng là do thí chủ đã thu hồi ư?

- Đúng vậy.

- Kim hoàn và tín vật trong Cửu Long cốc Hoa Sơn cũng là...

- Mộc châm và tín vật trên Kim Đỉnh Hận Thiên nhai...

- Thạch Linh và tín vật trong Tổng đàn Thiên Ma giáo ở Thái Thất sơn...

Tiếng quát hỏi nối tiếp nhau, khiến quần hùng thảy đều kinh tâm động phách vị Ngọc Tiêu Tiên Tử Tần Linh Sương này thật ra bản lãnh dường nào mà lại c óthể ra vào vùng cấm địa trọng yếu nhất của năm phái một giáo như chốn không người thế này?

Tần Linh Sương cười khanh khách một hồi, đoạn lớn tiếng nói :

- Các vật chư vị đã nói quả là do ta lần lượt thu hồi. Nhưng thật ra đó đều là vật của Hàn Bích cung, chủ nhân thu hồi là đúng.

Bỗng đổi giọng sắc lạnh nói tiếp :

- Chẳng ngờ các vị lại cậy vào danh môn đại phái, rầm rộ hưng sự vấn tội thế này, chả lẽ định vĩnh viễn bá chiếm những vật ấy sao?

Chưởng môn nhân năm phái một giáo vốn dĩ đầy lẽ phải mới gởi thiệp hẹn chủ nhân Hàn Bích cung đến đây để giải quyết vụ công án này, nào ngờ trước lời lẽ thái độ lúc thẳng thắn, lúc lại hồn nhiên của Tần Linh Sương, thảy đều đuối lý đứng thừ tại chỗ.

Cốc Mộng Viễn vốn hết sức lo lắng, đã không rõ sự thật thế nào, lại sợ Tần Linh Sương vạn nhất xử sự không khéo, để khiến xảy ra xung đột thì người Hàn Bích cung hẳn sẽ thua thiệt.

Giờ đây thấy Chưởng môn nhân năm phái một giáo bị Tần Linh Sương nói cho cứng họng không trả lời được, bất giác vui mừng khôn xiết, buộc miệng nói :

- Thật không ngờ năm phái một giáo lại đê tiện như vậy...

Lời vừa thốt ra, chàng liền nhận thấy không ổn. Tây Sơn Tiều Tẩu cũng là người của một trong năm phái kia mà, bèn vội ngừng lời, áy náy đưa mắt nhìn Tây Sơn Tiều Tẩu.

May là Tây Sơn Tiều Tẩu không chú ý đến lời nói của Cốc Mộng Viễn, đang thấp giọng nói :

- Vị cô nương kia tài khí hơn người, một ngày gần đây hẳn sẽ trở thành một nhân vật kiệt xuất.

Cốc Mộng Viễn nghe vậy bất giác thầm hổ thẹn, tiếp lời :

- Tiền bối khen ngợi Tần tỷ tỷ, vãn bối cũng có đồng cảm.

Tây Sơn Tiều Tẩu bỗng lắc đầu nghiêm giọng nói :

- Cốc thiếu hiệp có biết sáu món binh khí tiêu, kiếm, châm, hoàn, thoa, linh và Thất Tuyệt Hằng Nga Ngọc Lệnh mà Hàn Bích cung đã thu hồi đó là vật sở hữu của ai không?

Cốc Mộng Viễn cười :

- Vãn bối không biết.

Tây Sơn Tiều Tẩu trầm giọng :

- Các vật ấy là của một nữ ma đầu hồi ba mươi năm về trước.

- Ồ.

Cốc Mộng Viễn giật mình sửng sốt, vật của nữ ma đầu ư? Nhưng Tần tỷ tỷ đâu phải là ma đầu?

Tây Sơn Tiều Tẩu nói tiếp :

- Nữ ma đầu ấy là Ngân Tiêu công chúa Lăng Thiên Thiên...

Lão nhân bỗng bỏ dở câu nói, đưa mắt nhìn lên lôi đài.

Cốc Mộng Viễn cũng không tiện nói, cũng đưa mắt nhìn lên lôi đài.

Lúc này Thiên Ma giáo chủ cất tiếng trong trẻo phá tan bầu không khí vốn đang yên lặng :

- Tần cô nương không thấy lời nói của mình quá đáng sao? Năm phái một giáo ước hẹn cô nương đến đây là để tra chứng những vật bị mất phải chăng là do Hàn Bích cung đã...

Tần Linh Sương cười ngắt lời :

- Đương nhiên là do Hàn Bích cung thu hồi rồi.

Thiên Ma giáo chủ cười khảy :

- Cô nương có biết những vật đó là sở hữu của ai không?

Tần Linh Sương mỉm cười :

- Giáo chủ không thấy là hỏi quá thừa thãi ư?

Thiên Ma giáo chủ thoáng rúng động, cười nói tiếp :

- Cô nương hẳn là biết chứ?

Tần Linh Sương cười khúc khích :

- Hàn Bích cung đâu phải là tiêu cục trên giang hồ, việc mình không lo mà lại vì việc người lao tâm nhọc sức, dấn thân vào chốn nguy hiểm trùng trùng.

Nàng nói đến đó, năm vị Chưởng môn nhân đều thẹn đỏ mặt.

Phải biết nơi cất giấu những vật ấy của năm phái một giáo đều là cơ mật trọng địa, được canh giữ hết sức nghiêm ngặt, vậy mà lại để cho người lưu lại danh hiệu lấy đi, thật là điều nhục nhã.

Thiên Ma giáo chủ bởi có khăn đen che mặt nên không trông thấy vẻ mặt, nhưng khi đối thoại với Tần Linh Sương giọng nói không còn ung dung như trước, hiển nhiên cũng hết sức xấu hổ :

- Cô nương thật khéo ăn nói...

Tần Linh Sương cười :

- Đối mặt với cao nhân, ta chẳng thể không thận trọng.

Đoạnh ngoảnh ra sau hai thiếu nữ áo đỏ và áo xanh, nói :

- Thôi, chúng ta đi, bổn Cung chủ còn một cuộc hẹn khác nữa.

- Tuân lệnh.

Hai thiếu nữ cùng giơ tay lên, bốn thiếu nữ tay cầm cung đăng liền quay người, cất bước đi vào.

Ngay khi ấy, Nhất Thanh đạo trưởng và Minh Thiện đại sư cùng lớn tiếng quát :

- Thí chủ hãy dừng chân.

Tần Linh Sương vừa quay đi, nghe vậy liền giơ tay khẽ nói :

- Hãy chờ thêm lát nữa.

Đoạn chầm chậm quay lại, nhìn hai vị Chưởng môn nhân cười nói :

- Ta đã nói rõ rồi, nhị vị Chưởng môn nhân sao còn cản ngăn nữa?

Nhất Thanh đạo trưởng mắt rực lửa giận, trầm giọng nói :

- Mộc Kiếm Lệnh của bổn phái chắc hẳn là cô nương đã tiện tay lấy đi phải không?

Những lời ấy thốt ra, quần hùng bốn phía thảy đều kinh hoàng thất sắc.

Minh Thiện đại sư cũng cất cao giọng tuyên phật hiệu :

- A di đà Phật! Đạt Ma thiền trượng của bổn tự phải chăng là do thí chủ lấy đi?

Mộc Kiếm Lệnh của Võ Đang và Đạt Ma thiền trượng của Thiếu Lâm là bảo vật trấn sơn của hai đại môn phái này, vậy mà cũng bị đánh mất, sự kiện này càng chấn động võ lâm hơn nữa.

Tần Linh Sương mặt bỗng chốc ngập đầy vẻ thắc mắc và nặng nề, nàng ngơ ngẩn nhìn Nhất Thanh đạo trưởng vào Minh Thiện đại sư, lắc đầu nói :

- Bảo vật trấn sơn của các vị cũng bị đánh mất rồi sao?

Nhất Thanh đạo trưởng mặt tái ngắt, tức giận quát :

- Cô nương hãy trả lời câu hỏi của bần đạo.

Minh Thiện đại sư tuy trầm tĩnh hơn, nhưng cũng mặt đầy căng thẳng.

Tần Linh Sương cười nói :

- Hai bảo vật trấn sơn của quý phái bị đánh mất ra sao khi nãy không hề đề cập đến?

Nhất Thanh đạo trưởng không ngờ nàng lại hỏi câu ấy, bất giác đỏ bừng mặt, ấp úng :

- Đó là... đó là...

Minh Thiện đại sư trầm vững hơn, nghiêm túc nói :

- Thí chủ hỏi rất có lý, khi nãy lão nạp và Nhất Thanh đạo trưởng sở dĩ chưa đề cập đến là vì muốn giữ thanh danh cho bổn phái, hẳn là thí chủ hiểu được....

Tần Linh Sương mỉm cười tiếp lời :

- Ta tin lời đại sư.

Minh Thiện đại sư lại ngẩn người vì câu trả lời của nàng, thầm nhủ :

- Nàng ta thật là thành thật thẳng thắn đến đáng phục, mỗi câu nói đều khiến người không muốn hoài nghi dụng cơ của nàng ta...

- Thí chủ, lão nạp là vì thanh danh của bổn phái, xin thí chủ cho biết Đạt Ma thiền trượng phải chăng đã bị thí chủ lấy đi?

Tần Linh Sương bỗng nhướng mày quắc mắt, buông tiếng cười vang...

Chương 5: Nữ nhân thịnh nộ trổ thần oai

Tiếng cười của Tần Linh Sương khiến quần hùng thảy đều ngây ngất tâm thần, ngay cả Cốc Mộng Viễn thân hoài thiền công vô thượng cũng cơ hồ không kềm chế nỗi tâm thần.

Tiếng cười hồi lâu chưa dứt, tuy ngập đầy tính khiêu chiến, khiến quần hùng tâm thần chao đảo, nhưng lại không nảy sinh tà niệm, mà như đưa quần hùng vào trong một thiên đàng đầy hoa thơm cỏ lạ, muôn chim ca hót, suối mát non xanh, vô cùng thơ mộng.

Nhưng tiếng cười ấy có thể khốn chế tâm thần kẻ khác, đó là sự thật.

Cốc Mộng Viễn cũng hết sức kinh hoàng, chàng thật không ngờ Tần tỷ tỷ chẳng những xinh đẹp tuyệt trần mà võ công cũng cao đến mức kinh người.

Cốc Mộng Viễn nếu không nhờ đã từng luyện tập "Vô Ngã Thiền Định", một tâm pháp thượng thừa của Phật môn, chưa chắc đã chịu đựng nổi môn nhiếp tâm đại pháp này.

Cốc Mộng Viễn đưa mắt nhìn quần hùng, chỉ thấy mọi người đều ngây ngất như say rượu, nếu Tần Linh Sương lúc này mà hạ sát thủ, có lẽ hàng trăm ngàn hào kiệt võ lâm sẽ táng mạng dưới đáy Động Đình hồ này.

Nghĩ vậy, Cốc Mộng Viễn lập tức vận công lực sẵn sàng, nếu phát hiện các nàng trong Hàn Bích cung có hành động không đúng là xuất thủ giải cứu ngay.

Thật ra đó chỉ là Cốc Mộng Viễn quá lo xa, tiếng cười nhiếp hồn của Tần Linh Sương không kéo dài lâu, ngay khi Minh Thiện đại sư và Phục Hổ thiền sư vừa lộ vẻ không chịu nổi, nàng liền ngưng cười, và nghiêm giọng nói :

- Đạt Ma thiền trượng của Thiếu Lâm với Mộc Kiếm Lệnh của Võ Đang không phải là do Hàn Bích cung lấy đi, xin hai vị Chưởng môn nhân hãy điều tra lại.

Tiếng cười nàng vừa ngưng, quần hùng liền tức tỉnh táo trở lại, chứng tỏ Tần Linh Sương không hề có ý định giết người, không thì quần hùng ít ra cũng có nửa số thương vong rồi.

Minh Thiện đại sư và Nhất Thanh đạo trưởng đương nhiên là hiểu rõ điều ấy, và đồng thời cũng nhận thấy Hàn Bích cung chủ này không phải là kẻ độc ác.

Thế nhưng, họ chẳng lẽ chỉ bằng một câu nói của nàng mà tin đó là sự thật.

Nhất Thanh đạo trưởng mặt như phủ một lớp sương lạnh, hai mắt chòng chọc nhìn vào Tần Linh Sương, hồi lâu chẳng thốt nên lời.

Minh Thiện đại sư cũng hết sức khó xử.

Hận Thiên Lão Lão phái Nga My bỗng tiến ra trước mọi người, lạnh lùng nói :

- Vật đánh mất của hai phái Thiếu Lâm và Võ Đang có phải do Hàn Bích cung lấy trộm hay không đâu thể chỉ bằng vào một câu nói của nha đầu ngươi là xong?

Nhất Thanh đạo trưởng tiếp lời :

- Lão nói rất đúng, bằng vào một câu nói của cô nương sao thể khiến bần đạo tin được?

Tần Linh Sương thản nhiên cười :

- Vậy theo ý đạo trưởng thì sao?

Nhất Thanh đạo trưởng lúc này trong lòng không hề có chủ kiến, mà chỉ nhận thấy bảo vật trấn sơn của phái mình bị đánh mất, chẳng thể dễ dàng bỏ qua cho kẻ khả nghi mà thôi.

Vì vậy khi Tần Linh Sương hỏi ngược lại, khiến ông bất giác thườn mặt đứng thừ ra, không sao trả lời được.

Hận Thiên Lão Lão lại quát :

- Giữa các ngươi lại, khi nào điều tra rõ hẳng thả.

Minh Thiện đại sư nghe vậy, bất giác chau mày, khẩu khí ngang ngược của Hận Thiên Lão Lão thật mất phong độ của Chưởng môn một phái.

Tần Linh Sương nghe vậy thoạt tiên lộ vẻ tức giận, nhưng sau đó tươi cười nói :

- Mai lão lão nói thật nhẹ nhàng quá, người trong Hàn Bích cung đâu phải là đệ tử của phái Nga My, muốn sai bảo thế nào cũng được.

Hận Thiên Lão Lão cười hăng hắc :

- Lão thân đã nhất quyết giữ các ngươi lại rồi.

Tần Linh Sương sầm mặt cười khảy nói :

- Bằng vào tôn giá ư?

Quay ra sau thiếu nữ áo đỏ đứng bên trái, nghiêm giọng nói :

- Phương muội, hãy ra tay trừng trị lão bà này một phen.

- Tuân mệnh.

Thiếu nữ áo đỏ cất bước đi ra mũi thuyền, đưa mắt nhìn Hận Thiên Lão Lão đang giận tím mặt bởi hai tiếng "Trừng trị" của Tần Linh Sương, cất tiếng chậm rãi nói :

- Lão bà kia, đã nghe rõ lời nói của Cung chủ rồi chứ?

Hận Thiên Lão Lão mặt đanh lạnh đáp :

- Nghe rồi, không giống lời nói của người.

Thiếu nữ áo đỏ thản nhiên cười :

- Lão bà nói càng không giống lời nói của con người.

Hận Thiên Lão Lão tóc bạc rung động, mắt rực lên sắc lạnh, nhìn chốt vào thiếu nữ áo đỏ, những nếp nhăn trên mặt co giật liên hồi, buột miệng mắng :

- Nha đầu thối tha, ngươi thật đúng là đánh rắm.

Hận Thiên Lão Lão đã quá tức giận, nên ngay cả sự uy nghiêm của Chưởng môn một phái cũng chẳng màng, thốt những lời mắng chửi thô tục đến vậy.

Năm vị Chưởng môn nhân nghe vậy đều bất giác chau mày.

Thiếu nữ áo đỏ như cũng đã tức giận, nhướng mày quát :

- Đường đường là một đấng Chưởng môn một phái, thì ra chỉ là hạng thô tục...

Trở tay rút trường kiếm trên lưng xuống, lạnh lùng nói tiếp :

- Cung chủ có việc khác đang cần giải quyết, không rảnh rỗi lôi thôi với người. Bổn cô nương bằng vào thanh trường kiếm này, thử xem vị Chưởng môn không biết xấu hổ như bà có giữ nổi bọn này hay không?

Bị mắng là đồi không biết xấu hổ, Hận Thiên Lão Lão điên tiết, long đầu quải trượng chỏi mạnh, trên lôi đài vang lên một tiếng rền rỉ :

- Nha đầu thối tha, hãy xem lão thân có giữ nổi ngươi hay không cho biết.

Đồng thời tay phải năm ngón vung ra với chiêu "Thương Long Hấp Thủy" vận dụng nội gia chân lực tuyệt đỉnh lăng không chộp vào thiếu nữ áo đỏ.

Hận Thiên Lão Lão là Chưởng môn nhân một phái, dĩ nhiên võ công cao cường, đừng thấy thiếu nữ áo đỏ trước đó cao ngạo là thế, đến khi đối phương xuất thủ, nàng ta không còn dám khinh thường nữa.

Thiếu nữ áo đỏ vung động trường kiếm, tạo ra một chiếc lưới bạc bao phủ toàn thân, cho dù Hận Thiên Lão Lão có tuyệt kỹ "Lăng Không Nhiếp Vật" sức mạnh trăm cân cũng không sao xuyên qua được.

Trảo Nhiếp thần công vô hiệu, Hận Thiên Lão Lão hết sức bẽ bàng, chỉ nghe bà ta cười hăng hắc liên hồi, mắt rực hung quang ghê rợn.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy bất giác rợn người, khẽ nói :

- Vị lão lão này đâu có giống một vị Chưởng môn nhân danh môn chính phái.

Tây Sơn Tiều Tẩu khẽ thở dài tiếp lời :

- Cốc thiếu hiệp bất tất phải lấy làm lạ, chỉ cần qua danh hiệu gần như ma đạo của bà ta, cũng đủ suy ra được tâm tính bà ta rồi.

Cốc Mộng Viễn thở dài cảm khái :

- Tạo hóa sinh ra vạn vật để nuôi người, ngay cả ma vương sát nhân Trương Hiến Trung còn chưa dám nghịch thiên, hận thiên, vậy mà vị lão bà này lại hận cả trời, quả thật quá đáng.

Vừa nói đến đó bỗng nghe vọng đến "rào rào" vang dội.

Cốc Mộng Viễn sửng sốt đưa mắt nhìn...

Thì ra Hận Thiên Lão Lão thấy thần trảo vô hiệu, liền thay đổi thế công, toàn lực xuất ra một chưởng.

Thiếu nữ áo đỏ kiếm thuật tuy cao, nhưng gặp Hận Thiên Lão Lão chỉ toàn xuất thủ bằng nội lực, dẫu sao nàng ta ...

(thiếu một đoạn)

Hận Thiên Lão Lão vốn đang thẹn giận tột cùng, những lời mỉa mai của Tần Linh Sương càng như lửa đổ thêm dầu, khiến bà ta giận đến tóc bạc dựng đứng, nếp nhăn trên mặt nổi cao, trông còn kỳ khôi hơn là khóc, lại thêm mấy tiếng cười quái dị khiến quần hùng khiếp dđỏm kinh tâm :

- Tiện tỳ họ Tần kia, lão thân thử xem ngươi có rắn chắc hơn hai ngọn đèn kia không.

Hận Thiên Lão Lão hẳn là quá tức giận, ngay cả tiếng nói cũng run rẩy. Nhưng hữu chưởng lại lăng không bổ ra.

Chưởng khi nãy là im lìm đẩy lui thiếu nữ áo đỏ, còn chưởng này khác hẳn, uy thế hung mãnh khôn tả. Chỉ thấy cuồng phong rít lên ào ào hệt như giông tố nổi dậy, khiến những ghe thuyền gần bên lôi đài thảy đều lắc lư dữ dội.

Ngay khi quần hào đang lo cho Tần Linh Sương, chỉ thấy nàng ta thản nhiên cười nói :

- Mai lão lão, Tần Linh Sương này kính tôn giá là một vị Chưởng môn, xin đón chịu một chưởng này.

Dứt lời, hai tay buông thõng đứng yên, không vận công giới bị mà cũng chẳng vung tay hoàn kích.

Khi chưởng lực kinh thiên động địa của Hận Thiên Lão Lão chạm vào người Tần Linh Sương, chẳng những nàng không hề hấn gì mà ngay cả y phục cũng chớ hề lay động.

- Nàng ta luyện thành thiền công Kim Cang Bất Hoại rồi.

Sài Thanh Bình buột miệng reo lên. Kể từ lúc biết được người hẹn với Cốc Mộng Viễn đêm nay chính là Tần Linh Sương, nàng đã rất lâu không lên tiếng nói.

Tây Sơn Tiều Tẩu lắc đầu cười :

- Đó không phải là thiền công Kim Cang Bất Hoại, nàng ta đâu phải là đệ tử Phật môn, và hơn nữa với tuổi tác nàng ta, không thể nào có được thiền công thượng thừa đó...

Cốc Mộng Viễn cười tiếp lời :

- Tiền bối nói rất đúng, đó quả không phải là thiền công Kim Cương Bất Hoại.

Sài Thanh Bình ngoảnh lại lừ mắt :

- Cốc đại ca hiểu biết tất cả về nàng ta ư?

Cốc Mộng Viễn chau mày cười :

- Tại hạ tuy không khẳng định được đó là môn võ công gì, nhưng hết sức bội phục võ công cao tuyệt của Tần tỷ tỷ, đứng yên chịu một chưởng sức mạnh ngàn cân mà không hề hấn gì, đó hẳn là tuyệt kỹ cái thế Quy Nguyên thần công.

Tây Sơn Tiều Tẩu sửng sốt :

- Quy Nguyên thần công ư? Cốc thiếu hiệp, vị cô nương này chắc hẳn là hậu duệ của Tây Trúc Khô Trúc Tiên Ông...

Bỗng ngưng lời, vỗ vai Cốc Mộng Viễn, ha hả cười to nói :

- Lão ô đúng là càng già càng hồ đồ, nàng ta thi triển đó chẳng phải là Khô Trúc Kình Bất Động Thần Cương tuyệt học của Tây Trúc là gì?

Cốc Mộng Viễn chưa hiểu biết nhiều về Tần Linh Sương, nên nghe Tây Sơn Tiều Tẩu bảo nàng là hậu duệ của Tây Trúc Khô Trúc Tiên Ông, chàng càng chẳng rõ là đúng hay sai.

Còn về Khô Trúc Tiên Ông là ai, trong quyển Võ Lâm Điểm Tướng Lục của Tư Mã Quân cũng không có ghi, Cốc Mộng Viễn càng thêm mù tịt.

- Trong võ lâm chỉ có dòng dõi Tây Trúc là luyện được Quy Nguyên thần công, vậy nàng hẳn là con gái của Ngọc Kim Cang Trúc Hiệp Tần Tiêu Hồng...

Tây Sơn Tiều Tẩu càng nói, Cốc Mộng Viễn càng hồ đồ, bèn cười nói :

- Tiền bối, Ngọc Kim Cang Trúc Hiệp là Khô Trúc Tiên Ông phải không?

Bởi quyển Võ Lâm Điểm Tướng Lục tuy không có Khô Trúc Tiên Ông nhưng Ngọc Kim Cang Trúc Hiệp lại được liệt vào hàng cao thủ tuyệt đỉnh nên chàng hỏi vậy.

Tây Sơn Tiều Tẩu lắc đầu :

- Không phải, Khô Trúc Tiên Ông là phụ thân của Ngọc Kim Cang Trúc Hiệp Tần Tiêu Hồng, lão nhân gia không hiện thần tung đã sáu mươi năm hẳn là quy tiên rồi.

Ngưng chốc lát, bỗng cười thầm, ý nói :

- Cốc thiếu hiệp có từng nghe nói đến bốn nhân vật Nam Nho, Bắc Bệnh, Tây Trúc và Đông Tà trong võ lâm hay chưa?

Cốc Mộng Viễn mỉm cười lắc đầu :

- Chưa.

Tây Sơn Tiều Tẩu khẽ cười :

- Bốn người đó đều là kỳ khách võ lâm, võ công cực cao, hơn nữa... họ ít nhiều đều có mối quan hệ cố cựu với thiếu hiệp.

- Ồ!

Cốc Mộng Viễn từng gặp bốn danh hiệu ấy trong quyển Võ Lâm Điểm Thương Lục, nhưng chỉ có danh hiệu mà không có danh tánh, nên chàng cũng chẳng rõ bốn người này quan hệ thế nào với mình.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười tiếp lời :

- Bốn người đó được giới võ lâm hợp xưng là Tứ Phương Đại Hiệp, nhưng lại không thuộc vào bất kỳ môn phái nào trong võ lâm...

Cốc Mộng Viễn cười :

- Các vị kỳ nhân khoáng thế như vậy rất ít khi thuộc một môn phái nào đó.Tây Sơn Tiều Tẩu gật đầu :

- Tứ Phương Đại Hiệp người nào cũng có một cá tính kỳ lạ và đặc thù thích gì làm đó, không bị ràng buộc, nếu có môn phái thì chẳng thể nào tự do hành động.

Ngưng chốc lát, bỗng nhìn Cốc Mộng Viễn cười nói :

- Cốc thiếu hiệp, Nam Nho đứng đầu trong Tứ Phương Đại Hiệp chính là Thiền Đài đại hiệp Bệnh Tử Đồ Nho Hiệp Cốc Dương.

Cốc Mộng Viễn qua lời của Tây Sơn Tiều Tẩu đã biết được phụ thân mình là con trai Cốc Dương, vậy thì Nho Hiệp chính là tổ phụ mình, bèn cung kính cười nói :

- Vãn bối hết sức lấy làm vui sướng, nhưng chẳng hay ba vị kia...

Chàng chưa dứt lời, bỗng bị một tiếng quát vang từ trên lôi đài vọng đến cắt dứt, Cốc Mộng Viễn ba người liền cùng ngẩng lên nhìn.

Thì ra lúc này tình hình trên lôi đài đã thay đổi rất nhiều, Hận Thiên Lão Lão đã bị Tần Linh Sương với thủ pháp độc môn chấn thương nội phủ, ngã ngồi xuống trên lôi đài.

Minh Thiện đại sư và Nhất Thanh đạo trưởng thì một người đang toàn lực giúp Hận Thiên Lão Lão vận công điều thương, còn một người cầm kiếm đứng bên hộ vệ.

Tần Linh Sương một mình đứng trên lôi đài đối thoại với Hoa Sơn chưởng môn Mai Kiếm Chỉ Hiệp Huê Nguyên Hàn và Thiên Ma giáo chủ :

- Trên giang hồ đồn đại võ công Hàn Bích cung rất ảo dị hung hiểm, hôm nay được chứng kiến, quả nhiên danh bất hư truyền. Tần cô nương một chưởng chấn thương Chưởng môn nhân một phái thật rất đáng khâm phục.

Huê Nguyên Hàn tuy mặt đầy tức giận, song lời nói cũng còn rất chừng mực.

Tần Linh Sương nhoẻn cười :

- Huê đại Chưởng môn quá khen, ta thật hổ thẹn không dám nhận.

Huê Nguyên Hàn cười khảy :

- Võ công cao mà kiêu căng, giới võ lâm không chấp nhận. Tần cô nương thân hoài võ công tuyệt thế, hẳn biết rõ Mai lão lão khó chịu nổi nhất kích, vậy mà cô nương vẫn hạ thủ, Huê mỗ thấy thật là không phải.

Tần Linh Sương thoáng ngẩn người, đoạn cười hỏi :

- Vậy thì theo ý Huê đại hiệp thì sao?

Huê Nguyên Hàn bỗng ngửa mặt buông tiếng cười dài, hồi lâu mới ngưng cười nói :

- Huê mỗ không tự lượng sức mình, muốn được thỉnh giáo Tần cô nương vài chiêu kiếm pháp.

Tần Linh Sương gật đầu :

- Ta sẵn sàng hầu tiếp đây. Truyện "Giang Hồ Ký "

Đoạn quay ra sau thiếu nữ áo đỏ nói :

- Phương muội, đưa kiếm đây.

Thiếu nữ áo đỏ liền cung kính hai tay dâng kiếm cho Tần Linh Sương.

Tần Linh Sương đón lấy thanh kiếm, ôm kiếm vòng tay thi lễ nói :

- Xin mời Huê đại hiệp.

Huê Nguyên Hàn buông tiếng cười khảy, lập tức lướt tới vung kiếm tấn công tới tấp, chớp mắt đã tung ra đến năm chiêu.

Tần Linh Sương ung dung vung động thanh trường kiếm trong tay, lượn lờ trong bóng kiếm nhanh mạnh như vũ bão của Huê Nguyên Hàn.

Hàn Mai Ảo Ảnh kiếm pháp của Huê Nguyên Hàn quả là nhanh khôn tả, quần hùng thảy đều xem đến ngẩn ngơ, ngay cả Cốc Mộng Viễn thân hoài kiếm pháp tuyệt thế cũng phải gật đầu khen ngợi. Truyện "Giang Hồ Ký "

Chưa đầy thời gian một tuần trà, Huê Nguyên Hàn đã liên tiếp tấn công cả hơn năm mươi chiêu, nhưng Huê Nguyên Hàn tự hiểu rất rõ, trong hơn năm mươi chiêu qua, Tần Linh Sương không hề hoàn thủ, nếu không thì ông ta đã bại từ lâu rồi.

Huê Nguyên Hàn càng chiến đấu càng thấy khiếp đởm kinh tâm, đang khi tiến thoái lưỡng nan, bỗng thấy bóng vàng thấp thoáng, trường kiếm trong tay đã bị một luỗng tiềm lực cực mạnh xô bạt sang bên.

- Huê đại hiệp quả nhiên kiếm pháp trác tuyệt, đa tạ đã chỉ giáo cho.

Tần Linh Sương sau khi đánh bại kiếm của Huê Nguyên Hàn đã nhanh như chớp đứng lùi ra xa hơn một trượng.

Huê Nguyên Hàn trường kiếm trong tay buông thõng, mặt đầy vẻ sượng sùng, thì ra tay áo phải cầm kiếm của ông ta đã bị rách một lỗ nhỏ.

Tần Linh Sương lại quét mắt nhìn Hận Thiên Lão Lão thương thế đã lành, ngoảnh mặt ra sau ném trả trường kiếm cho thiếu nữ áo đỏ, đoạn mới trầm giọng nói :

- Hàn Bích cung ngoại trừ thu hồi tín vật và binh khí của Thất Tuyệt Hằng Nga Ngân Tiêu công chúa Lăng Thiên Thiên tiền bối, tuyệt đối không hề động đến một ngọn cây cọng cỏ của năm phái một giáo, nếu các vị thật sự bị đánh mất những vật khác, bổn cung sẵn sàng giúp các vị tìm kiếm...

Thoáng dừng, ngước nhìn lên, đoạn nói tiếp :

- Ta đêm nay quả tình là có hẹn với một vị thân bằng hữu dạo thuyền đàm đạo trên Động Đình hồ, nên...

Côn Luân chưởng môn nhân Phục Hổ thiền sư bỗng xen lời :

- Nữ thí chủ cần rời khỏi nơi đây gấp ư?

Tần Linh Sương nhoẻn cười :

- Vâng, ta đang định cáo từ đây...

Nàng xinh đẹp tuyệt trần, mỗi lời nói và mỗi nụ cười đều hết sức quyến rũ, Phục Hổ thiền sư bất giác cũng ngây ngẩn trước sắc đẹp của nàng, chưa thể trả lời ngay.

Bỗng Thiên Ma giáo chủ quát :

- Không được đi.

Nụ cười trên môi Tần Linh Sương liền tan biến, mặt lạnh như băng sương nói :

- Ta thích đi là đi, không ai có thể ngăn cản được.

Nhẹ nhàng đưa tay lên vén tóc, lại bụm miệng cười nói :

- Chẳng qua ta bởi thấy các vị là Chưởng môn nhân một phái, thân phận tôn cao, và tuổi tác cũng hơn ta nhiều, nên ta mới đối xử một cách lễ độ...

Thiên Ma giáo chủ lạnh lùng tiếp lời :

- Không đối xử lễ độ thì sao? Với sự liên thủ của bổn Giáo chủ với Chưởng môn năm phái, liệu nha đầu ngươi cũng chẳng đi khỏi đây được.

Thiên Ma giáo chủ khăn đen che mặt này rất ít lên tiếng, giờ đây thốt ra câu nào cũng thật kinh người và hiểm độc, với thân phận Chưởng môn nhân năm phái một giáo mà lại đi liên thủ đối phó với một thiếu nữ tuổi chỉ đôi mươi nếu không chính tai nghe thấy thật là khó tự tin được.

Nếu là Minh Thiện đại sư hoặc Nhất Thanh đạo trưởng, Phục Hổ thiền sư, thậm chí Huê Nguyên Hàn, hẳn không người nào thốt ra được những lời nói ô nhục thanh danh thế này.

Tần Linh Sương nghe Thiên Ma giáo chủ nói vậy cũng không khỏi thầm kinh hoàng, bởi nếu đối phương quả thật liên thủ đối phó với mình, đành rằng bản thân nàng chẳng chút lo sợ, nhưng các vị tỷ muội trên thuyền e khó thoát thân.

Nàng suy nghĩ thật nhanh, đoạn hướng về Minh Thiện đại sư cười nói :

- Chưởng môn đại sư, có thật như vậy không? Các vị không sợ thiên hạ chê cười ư?

Minh Thiện đại sư chấp tay trước ngực, cao giọng tuyên phật hiệu.

Thiên Ma giáo chủ quát :

- Đối phó với hạng trộm cắp hèn hạ mà lại võ công cao tuyệt như ngươi, dĩ nhiên là phải dùng đến thủ đoạn chớp nhoáng, vì sự tôn nghiêm của năm phái một giáo, liên thủ giáp công có gì đáng trách chứ?

Những lời nói thật đúng lẽ, khiến Tần Linh Sương không sao trả lời được, nhất thời đứng thừ tại chỗ.

Thiên Ma giáo chủ cười hăng hắc nói tiếp :

- Nha đầu, hãy xuôi tay chịu trói đi thôi, kẻo tự chuốc khổ vào thân.Những lời lẽ ấy cơ hồ khiến Tần Linh Sương bất chấp mọi hậu quả, ra tay trừng trị vị Thiên Ma giáo chủ không dám chường mặt thật gặp người này một phen đích đáng.

Tần Linh Sương mặt càng lạnh hơn, mày liễu nhướng cao, đôi mắt to long lanh hệt như hai mũi tên nhọn chĩa thẳng vào tim Thiên Ma giáo chủ.

Cách một lớp lụa đen, không thấy được vẻ mặt của Thiên Ma giáo chủ nhưng đôi vai y thị thoáng rung động, vậy đủ chứng tỏ ánh mắt của Tần Linh Sương đã khiến y thị khiếp sợ.

Thế nhưng Tần Linh Sương bị khích nộ, đó là điều y thị mong muốn.

Hồi lâu, Tần Linh Sương khẽ thở dài nói :

- Các vị không ngăn giữ được Tần Linh Sương này đâu.

Tinh quang trong mắt hoàn toàn tan biến, mặt nàng đầy u oán, lại khiến quần hùng bất giác nghe lòng buồn vời vợi. Mỗi cử chỉ của nàng đều trực tiếp cảm nhiễm quần hùng.

- Họ quả đúng là không thể nào ngăn cản được Tần cô nương.

Trong ghe thuyền, chẳng rõ ai đã nói to lên như vậy. Và lập tức quần hùng la hét ầm ĩ, thậm chí có người lớn tiếng chỉ trích Chưởng môn nhân năm phái không được cậy đông người hà hiếp một thiếu nữ thân cô thế yếu.

Tần Linh Sương hết sức cảm động gật đầu chào bốn phía, tỏ ý cảm kích quần hùng.

Thiên Ma giáo chủ và Chưởng môn năm phái thì bị tiếng la hét phản đối của quần hùng khiến cho thảy đều ngượng ngùng bối rối, đứng thừ ra trên lôi đài.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy thì phì cười nói :

- Tiền bối, họ sao thể dàn xếp êm thắm được đây? Những vị bằng hữu võ lâm này thật là thẳng thắn, ngay cả Chưởng môn nhân năm phái cũng chẳng ngán sợ...

Tây Sơn Tiều Tẩu lắc đầu :

- Tự chuốc nhục vào thân, đành chịu thôi.

Cốc Mộng Viễn cười giòn :

- Có lẽ Tần tỷ tỷ bắt buộc phải động thủ quyết chiến một phen rồi.

Sài Thanh Bình dẩu môi :

- Vì sao kia chứ? Bao anh hùng hảo hớn hiện diện đều bênh vực nàng ta, nếu nàng ta bỏ đi trong lúc này, liệu Chưởng môn năm phái cũng chẳng dám ngăn cản.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười :

- Đúng vậy, Chưởng môn năm phái quyết không dám trêu giận quần hùng võ lâm.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Đành rằng vậy là tốt, nhưng dẫu sao cũng là nhờ vào người khác.

Tây Sơn Tiều Tẩu giật mình, thầm nhủ :

- Chàng trai này thật có khí phách.

Còn Sài Thanh Bình thì cười thầm chàng là một tên đại ngốc.

Cốc Mộng Viễn bỗng cười :

- Tần tỷ tỷ quả đúng như vãn bối dự liệu.

Hai ông cháu Tây Sơn Tiều Tẩu đồng giật mình, quay nhìn về phía lôi đài, chỉ thấy Ngọc Tiêu Tiên Tử Tần Linh Sương đang cười với Minh Thiện đại sư nói :

- Ta nếu nhân lúc này bỏ đi, tin rằng với địa vị là Chưởng môn nhân một phái, các vị cũng chẳng tiện ngăn cản.

Minh Thiện đại sư thoáng nhướng mày tuyên Phật hiệu :

- A di đà Phật! Thí chủ nói rất đúng...

Tần Linh Sương lại hé môi cười nói :

- Nếu như ta không muốn nhờ vào người khác thì sao?

Minh Thiện đại sư ánh mặt chợt lạnh, chắp tay nói :

- Lão nạp không hiểu ý lời nói của thí chủ.

Tần Linh Sương rắng giọng :

- Năm vị Chưởng môn nhân với Giáo chủ một giáo muốn liên thủ dùng võ công lưu giữ ta, nếu ta không ứng chiến, vậy thì phải xuôi tay chịu trói hay sao?

Minh Thiện đại sư chau mày :

- Đó thì...

Tần Linh Sương nghiêm giọng :

- Đại sư bất tất phải khó xử, ta bằng lòng quyết đấu với các vị.

Minh Thiện đại sư ánh mắt lóe lên, rồi bỗng buông tiếng thở dài.

Thiên Ma giáo chủ tiếp lời :

- Liệu ngươi cũng chẳng dám không quyết đấu.

Tần Linh Sương cười cười, không đếm xỉa gì đến Thiên Ma giáo chủ, vẫn hướng về Minh Thiện đại sư nói :

- Ta có một điều thỉnh cầu, mong đại sư chủ quyết cho.

Minh Thiện đại sư nghi ngại nhìn nàng, khẽ nói :

- Thí chủ nói đi, nếu lão nạp đủ khả năng, nhất định sẽ tùng mệnh.

Tần Linh Sương nghiêm giọng :

- Việc hôm nay thảy đều do ta một mình gánh chịu, lát nữa đây giao chiến, nếu ta chẳng may thua bại, những mong đại sư buông tha cho các vị tỷ muội đi cùng ta.

Nàng chưa dứt câu, Thiên Ma giáo chủ đã quát ngăn :

- Không được, đại sư không nên ưng thuận.

Minh Thiện đại sư chau chặt đôi mày :

- Thí chủ phải chăng còn có việc khác cần đến lão nạp ra sức?

Tần Linh Sương lắc đầu :

- Không còn việc gì khác nữa.

Minh Thiện đại sư không đếm xỉa gì đến Thiên Ma giáo chủ đang cười khảy liên hồi, lớn tiếng nói :

- Thiếu Lâm chưởng môn Minh Thiện xin tuyên bố với các đồng đạo võ lâm hiện diện tại đây đêm nay, nếu ai có hành động xâm phạm đến các vị cô nương trên thuyền của Hàn Bích cung, sẽ kể như là kẻ thâm thù đại địch của năm đại môn phái.

Lão hòa thượng tiếng nói như chuông ngân, lọt vào tai kinh tâm động phách, thật không hổ là tôn chủ một phái.

Tần Linh Sương rất có thâm ý, cười nói :

- Xin đa tạ hậu ý của đại sư và bốn vị Chưởng môn nhân.

Câu nói này của nàng vốn là những lời khách sáo, nhưng Huê Nguyên Hàn lại nghe như có chỗ nào đó không ổn nhưng nhất thời lại nghĩ không ra được.

Minh Thiện đại sư chắp tay cười nói :

- Chút việc nhỏ nhặt, nữ thí chủ hà tất cảm tạ.

Thiên Ma giáo chủ cười khảy quát :

- Tần Linh Sương, ngươi còn chuyện gì nữa?

Tần Linh Sương chậm rãi cất bước nhưng người lại nhanh như chớp lướt đến đứng giữa sáu người, hướng về Thiên Ma giáo chủ với giọng lạnh nhạt nói : Truyện "Giang Hồ Ký "

- Nếu các vị có phương thức hợp công đặc thù gì đó, lúc này xuất thủ tấn công là tốt nhất rồi.

Thái độ hào phóng như vậy của nàng, càng khiến cho Minh Thiện đại sư lòng áy náy hơn.

Hận Thiên Lão Lão còn căm tức, vung thiết quải lên quát :

- Vậy thì lão thân phải thử ả nha đầu kiêu căng ngươi một lần nữa mới được.

Đồng thời thiết quải trong tay đã vung lên, chỉ thấy bóng quải trùng trùng điệp điệp, giáng xuống đỉnh đầu Tần Linh Sương.

Hận Thiên Lão Lão vừa động thủ, Thiên Ma giáo chủ cũng chẳng chịu chậm trễ, hai tay cùng vung lên, tung ra hai luồng chưởng phong như bài sơn đảo hải.

Tần Linh Sương đưa tay vuốt tóc, miệng nhoẻn cười, nhẹ nhàng chuyển bước, người như cánh liễu đung đưa, loáng cái đã thoát ra khỏi bóng trượng và chưởng phong.

Ngay khi ấy, trường kiếm của Hoa Sơn chưởng môn nhân Huê Nguyên Hàn vừa công đến, Côn Luân Phục Hổ thiền sư song quyền cùng vung ra, Thiếu Lâm Minh Thiện đại sư một chưởng bổ xuống, cộng thêm ngọn kim ty phất trần của Võ Đang Nhất Thanh đạo trưởng quét chéo đến, nhắm quấn vào cổ tay trái Tần Linh Sương.

Tần Linh Sương liền tức bị hãm thân trong chưởng phong, bóng trượng, quyền kình và ánh kiếm, chỉ một chút bất cẩn là táng mạng ngay.

Nhưng nàng chẳng chút nao núng, vung chỉ xuất chưởng, chuyển bước lách người, thỉnh thoảng lại còn đưa tay vuốt tóc, thái độ hết sức ung dung.

Cốc Mộng Viễn thấy vậy chẳng những sững sờ mà lại còn hồi hộp đến tột độ.

Bởi chàng nghĩ, nếu như mình bị hãm trong vòng vây của sáu tay cao thủ bậc nhất thế kia mà không mạnh bạo hạ sát hay đả thương một vài người, e khó mà cầm cự nổi đến trăm chiêu.

Tần Linh Sương võ công tuy cao, nhưng chỉ bằng thân pháp nhanh nhẹn ứng phó cũng chưa chắc cầm cự được lâu.

Tây Sơn Tiều Tẩu thở dài cảm khái thốt :

- Sông dài, sóng sau xô sóng trước, Cốc thiếu hiệp, mai đây thiên hạ võ lâm có lẽ sẽ thuộc về vị Cung chủ Hàn Bích cung này với thiếu hiệp.

Cốc Mộng Viễn lắc đầu :

- Vãn bối chỉ là hạng đom đóm, sao dám sánh với Tần tỷ tỷ như vầng trăng giữa đỉnh trời.

Sài Thanh Bình cười khảy tiếp lời :

- Cốc đại ca khéo bợ đỡ quá.

Cốc Mộng Viễn đỏ mặt, hồi lâu chẳng thốt nên lời.

Tây Sơn Tiều Tẩu cười nạt :

- Hỗn xược....

Ngay khi ấy, trên lôi đài bỗng vang lên tiếng Thiên Ma giáo chủ quát :

- Tần Linh Sương, ngươi chết đến nơi rồi, còn hung hăng gì nữa.

Tần Linh Sương cười khảy :

- Chỉ e người chết chính là tôn giá...

"Bùng" một tiếng dữ dội, chưởng lực hai người lần đầu tiên va chạm nhau.

Bảy bóng người vẫn bay lượn, chưởng ấy chưa phân cao thấp.

Nhưng... Tần Linh Sương không còn ung dung như trước nữa

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau