GIANG HỒ KỲ CỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ kỳ cục - Chương 101 - Chương 105

Chương 101

Biểu hiện có việc cầu người làm như thế nào, Hình Hoan rất rõ ràng, loại thời điểm này chỉ có bọc chăn không cam không nguyện nhận mệnh làm việc.

Tĩnh An cũng biết mình yêu cầu rất nhàm chán, truy cứu mục đích, cũng là tương đối ngây thơ. Hắn chỉ cũng chỉ là nghĩ hưởng thụ tư vị nàng bận trước bận sau hầu hạ, nhìn nàng đứng ở trước tủ treo quần áo, tỉ mỉ giúp hắn chọn lựa phối hợp xiêm y, lại cảm thấy thỏa mãn.

Chỉ là, đối với Hình Hoan mà nói, lại bất đồng. Ngày trước nàng có thể đồng thời vội rất nhiều chuyện, vẫn như cũ lo liệu phải thỏa đáng, chỉ khi nào đối mặt với hắn, coi như chỉ là phục vụ mặc xiêm y, động tác đơn giản như vậy, cũng sẽ rối loạn nhịp tim trở nên phức tạp. Nàng quả nhiên là hết thuốc chữa rồi, là quá yêu một người, nên mới có thể bị hắn thời thời khắc khắc thao túng.

Nàng cắn môi dưới, muốn mau đem hắn bao bọc kín lại, nóng lòng muốn nhanh chóng kết quả chính là tóc của nàng cuộn chặt ở vạt áo của hắn.

Tựa như lòng của nàng tràn đầy không muốn xa rời, sợi tóc hỗn loạn cũng không chịu rời đi cứ cắn chặt lấy nút áo hắn, không muốn buông ra.

Nàng không để ý bị kéo đau da đầu, liều lĩnh, cố gắng dùng sức kéo đứt những thứ sợi tóc cứng đầu cứng cổ kia.

Ngón tay thon dài của hắn đột nhiên gia nhập cuộc giằng co, so với Hình Hoan rất không bình tĩnh, động tác của hắn rất nhu, thong thả ung dung kéo ra những thứ sợi tóc thắt chặt kia, mượn khoảng cách gần trong gang tấc, hắn không buông tha bất kỳ bất kì cơ hội, cúi người trộm hương nàng.

Cánh môi mềm nhũn in lại cái trán trơn bóng nàng, mở miệng nói, "Là ai dạy nàng?"

"Hả? Cái gì?" Một câu không đầu không đuôi, khiến cho nàng ngước mắt mờ mịt.

"Ta không cảm thấy nàng đối với nam nhân hiểu rõ, tối hôm qua sẽ dùng Vĩnh Yên tới kích thích ta." Hắn từ trước đến giờ cảm giác mình đủ lý trí, chỉ là mỗi khi gặp chuyện có liên quan đến nàng, cũng sẽ rối loạn một mảnh. Giống như tối hôm qua, hắn tin nàng sẽ tìm cái chết, thậm chí hoài nghi tới lời thề son sắt lúc trước của nàng đến tột cùng có mấy phần thật lòng.

Nhưng khi tỉnh giấc, kích động hạ xuống, hắn có đầy đủ thời gian suy nghĩ lại hành động dị thường tối qua của nàng.

Cuối cùng cho ra kết luận chính là, nàng vốn thật sự không để ý rồi, nếu không như thế nào lại hậu tri hậu giác cho đến nửa đêm mới nghĩ ra muốn đi chết? Hoặc là nàng đoán được hắn rất để ý, để ý đến không có biện pháp chịu được khi nàng tưởng nhớ nam nhân khác, dù là đối phương là đệ đệ của hắn cũng từng là tướng công của nàng.

". . . . . . Đúng, là mẫu thân ta dạy." Hình Hoan thẳng thắn trả lời không thể nghi ngờ đó chỉ là suy đoán của hắn, "Mẫu thân nói, nhưng nếu như ngươi ‘ cũng ’ yêu ta, khi nghe những lời đó, bất chấp cả thiên hạ để muốn ta; nếu như ngươi cứ như vậy theo ý tứ ủng hộ ta, cái loại nam nhân này không cần cũng được."

Hình Hoan giống như chưa từng suy nghĩ nhiều vẫn tái diễn lời của mẫu, lại âm thầm tăng thêm chữ "vậy". Nàng muốn cho Tĩnh An biết, là nàng yêu hắn, rất thích rất thích, cho nên mới dám không để ý hậu quả mà đem chính mình cho hắn. Nàng chỉ là một tiểu nữ nhân không có khát vọng, không cần khi mình bỏ ra sẽ được đối phương đáp lại.

Đúng, nàng không hiểu nam nhân, nhưng ít nhất nàng biết nam nhân là có thể dễ dàng chia lìa. Tại cái ý loạn tình mê này, muốn nàng không có nghĩa là yêu nàng. Hình Hoan không cần cam kết thề non hẹn biển cuộc đời này không đổi, nàng chỉ muốn nghe hắn nói một câu ‘ hắn yêu nàng’ mà thôi.

Đáng tiếc, Triệu Tĩnh An vẫn để cho nàng thất vọng.

Hắn mím môi bật cười, không nhịn được nghĩ muốn trêu chọc nàng, "Vậy biểu hiện của ta tối hôm qua nàng có hài lòng không?""À hoàn hảo. . . . . ." Cũng may hắn không có đẩy nàng ra, ghét bỏ nàng.

"Ta chỉ là đang nói đến biểu hiện trên giường." Hắn hạ thấp giọng, lại bổ sung một câu.

Đổi lấy đấm nhẹ cùng nũng nịu của nàng, "Triệu Tĩnh An! Ngươi kỳ lắm!"

Nàng sẽ không biết, chỉ có khi một người đàn ông hoàn toàn giao hết tâm, mới có thể không chút kiêng kỵ trước mặt một nữ nhân biểu hiện như vậy. Tựu giống với Triệu Tĩnh An, hắn không chỉ là giao hết tâm, thậm chí cam nguyện giao phó tất cả, "Chúng ta không cần dấu diếm, lát nữa đi cầu xin mẫu thân ta thành toàn, có được hay không?"

"Nhưng là. . . . . ." Hình Hoan sợ, nàng suy nghĩ tới rất nhiều hậu quả, tuy đã chuẩn bị tốt tâm lý đi thừa nhận, nhưng này sợi dây nối vẫn còn mỏng manh. Quan hệ giữa hai người bọn họ đây? Chỉ là cả đêm triền miên mà thôi, tình cảm thoạt nhìn rất yếu ớt, nàng sợ khi rất nhiều áp lực đánh xuống, hắn sẽ lùi bước sẽ buông tha sẽ dừng lại.

Có lẽ như vậy nàng mới tỉnh ngộ mà biết được người nam nhân này không đáng để yêu, nhưng đến lúc đó nỗi đau quá lớn sẽ làm như thế nào để bù đắp được đây?

"Hả?" Quay đầu lại, những rối rắm của nàng đột nhiên ngừng lại. Khi tầm mắt nàng bay xuống thấy hắn lấy từ bên trong một túi tiền, không khỏi quái lạ ra tiếng

"Ta đưa cho nàng xem túi tiền của ta?"

Mặc dù chỉ hiển lộ ra một góc, nhưng đó là chính là túi mà nàng thêu ra, Hình Hoan không thể nào nhận lầm.

"Trừ ngươi ra, còn có ai có thể làm ra cái hoa văn tục như vậy." Lời nói trong miệng hắn lướt nhẹ chẳng hề để ý, rồi lại khẩn trương hề hề mà đem số tiền cất trong túi kia, rõ ràng là rất, quý trọng chỉ sợ không cẩn thận vứt bỏ.Tiểu tử này ý định tiết lộ ngôn hành cử chỉ , nghĩ giấu cũng không che giấu được, Hình Hoan trong mắt, cười lên nghi ngờ, "Lấy ra nhìn một chút."

"Đồ của nàng thêu phải không?"

"Đương nhiên!"

"Đồ của chính mình thêu có cái gì hay mà nhìn ." Hắn không được tự nhiên quay môi hừ nhẹ .

Hình Hoan trợn mắt nhìn hắn, không để ý hắn không phối hợp, định thừa dịp hắn sơ ý tự mình động thủ đến đoạt.

Túi tiền nặng trịch khiến cho nàng ngẩn người, hắn thật có dùng nó? Khóe môi nàng nở ra, đầu ngón tay nhẹ xẹt qua túi tiền thượng cái chữ "Vui mừng" đó, hồi tưởng lại lúc thêu cái túi ấy, cùng hiện tại một dạng, ngọt ngào. Nhưng thật ra là vào lúc đó, hắn cũng đã len lén tiến vào đáy lòng nàng thôi.

"Ai yêu! Hèn gì cái bức tranh mà Thần bút gì đó vẽ cho chúng ta rất đẹp kia, nhưng thế nào sau đó lại không thấy nữa rồi, thì ra là do ngươi cầm đi nha. . . . . . Triệu Tĩnh An, ngươi cũng rất quá đáng, này dầu gì kí ức đẹp đẽ, ít ra ngươi cũng nên đặt trong khung, vậy mà coi giấy điệp như đậu hũ cuộn lại vứt vào túi tiền, cũng quá không đem người coi là quan trọng đi!"

"Này, là ai nói muốn trong túi tiền của tướng công chứa bức họa của mình hả?" Rốt cuộc là ai không đem người là quan trọng hả? !

". . . . . ." Trí nhớ mơ hồ bởi vì hắn lời nói từ từ rõ ràng , hắn thật sự trước mặt nàng làm những hành động của tướng công trong mộng tưởng của nàng. Chỉ là Hình Hoan cho là, với cá tính của hắn sau khi cùng nàng chơi đùa một ngày, sẽ đem tất cả quên sạch sẽ, càng không dám nghĩ qua, hắn thế nhưng vẫn còn tuân thủ. Đây là lần đầu tiên Hình Hoan biết, thì ra là cảm động mãnh liệt, thật sẽ cho người khác muốn khóc.

Nàng cực kỳ cẩn thận đem tiền túi buộc chặt, đặt lại trong túi áo của hắn, vỗ vỗ. Chịu đựng vị chua chóp mũi, vứt bỏ thái độ do dự vừa rồi, quả quyết nói, "Tốt, chúng ta không dối gạt rồi, đi xin bà bà, không cần quan tâm đám người trong thiên hạ nói cái gì, dù sao chỉ cần có chàng bên cạnh ta."

Mẹ nói, vô luận tú công có phải tinh xảo hay không, bức tranh do chính nữ nhân thêu, từng đường kim mũi chỉ tất cả đều là tình.

Cho nên, nàng thêu cũng chỉ đưa cho hai người nam nhân.

Cho Vĩnh Yên một bộ xiêm y, hắn ngại xấu xí, không muốn mặc, sau lại cũng liền dần dần vứt đến đáy rương; cho hắn túi thơm, hắn ngại treo vì quá nữ tính, không chịu muốn; đổi thành thêu kiếm bội, hắn lại cho Hiểu Nhàn.

Cho Tĩnh An chỉ một cái này, là do nàng thức suốt đêm mà làm, may vá còn rất thô. Hắn không có giống như Vĩnh Yên mà vứt bỏ như dép cũ, luôn mang theo. Vậy có phải đủ chứng minh, hắn là nhớ tới nàng, có lẽ cũng giống nàng, khi đó liền lặng lẽ để cho nàng tiến vào đáy lòng hay không.

Hình Hoan không cầu nhiều, như vậy là đủ rồi, bất kể đây không phải là yêu, nàng cũng muốn hưởng thụ cả đời.

Chương 102

Triệu gia trang biệt viện lại tiếp tục nghênh đón trận gay gắt, quyết liệt trong một ngày.

Bởi vì thiếu nãi nãi biến mất không tung tích, khiến cả lão phu nhân ngay cả bữa trưa cũng không muốn dùng, huy động mọi người đi tìm tung tích thiếu nãi nãi

Khàn cả giọng gầm gừ tràn ngập hơn nửa ngày, cho đến Nhị thiếu gia hai mắt quầng thâm trở lại, lão phu nhân mới ngừng nghỉ một chút.

"Nghe nói ngươi là đi từ hôn rồi hả ?" Nàng xem tựa như bình tĩnh hỏi.

Vậy mà, sự yên tĩnh trước cơn bão táp càng làm cho người ta bận tâm. Quả nhiên, sau khi Vĩnh Yên im lặng không lên tiếng gật đầu, cuồng phong bạo vũ liền tới, "Chơi như vậy rất vui sao? Ngươi năm nay đến tột cùng bao nhiêu tuổi rồi! Ta có nói con chớ trêu chọc với nữ nhân cực phẩm, con không nghe, định đem cái sọt chọt phải lớn hơn! Bọn họ là người nào, sao có thể hôm nay đưa sính lễ hôm sau từ hôn. . . . . . Cái đó, à, Quản Hiểu Nhàn không có quấy loạn sao?"

Dĩ nhiên, nếu là hắn có chuyện thích đáng, chuyện thành thân này có thể lui, cũng coi là chuyện tốt.

"Nàng không có ở đó." Hắn cũng biết cử chỉ này của mình có thiếu suy xét, không những hoang đường, quả thật ích kỷ đến buồn cười.

Vậy mà Hình Hoan nói đúng, nếu không phải thích, vừa bắt đầu cũng không nên cưới, hại người hại mình thì có thể lấy được lòng nàng sao?

"Thế lão bất tử đó ra sao?" Lão phu nhân thật cũng không phải là không thích Hiểu Nhàn, chẳng qua là ngày đó bọn họ mắt cao hơn trời không muốn gả cho, hôm nay thái độ khác thường chủ động nói muốn thực hiện hôn ước. Chuyện như vậy, thấy thế nào đều không đơn thuần, có lẽ cái nha đầu Hiểu Nhàn đó thật yêu Vĩnh Yên , nhưng là phụ thân của nàng thấy thế nào cũng không giống là đèn đã cạn dầu.

"Hắn. . . . . ." Vĩnh Yên dừng một chút, mặt mày rối rắm, suy tư chốc lát nên hình dung như thế nào, "Hắn bị điên." Cuối cùng, hắn dùng ba chữ thật đơn giản tóm gọn lại.

"Bị điên?" Lão nhân kia có phải thật bị điên hay không, vẫn không thể xác định, ngược lại lão phu nhân sau nghe nói tin tức này liền choáng váng.

"Ừ, nghe hạ nhân trong phủ nói là bị sợ đến phát điên. Rất nhiều ngày liền cơm đều không ăn, ngồi ngẩn người, miệng đầy mê sảng. Lúc con mới đi thăm hắn, mắng hắn cũng không thấy phản ứng."

"Ách, sợ đến phát điên?" Đây coi như là ác nhân có ác báo sao? Thế nhưng tất cả có thể cũng xảy ra quá trùng hợp rồi hay không? Ít ngày trước hắn mới tới Triệu gia trang nháo một phen, đem Hình Hoan chê từ đầu tới chân, đảo mắt liền bị hù dọa đến mất hồn? Nghĩ tới, lão phu nhân chậm rãi quay đầu, quét mắt nhìn Hình phu nhân khoan thai tự đắc dựa vào bên cạnh cửa phe phẩy phiến lụa yên lặng nhìn trời .

Người kia cảm thấy mình thành tiêu điểm chú ý, nhàn nhạt kéo về ánh mắt nhìn về phía lão phu nhân, mím môi sẩn tiếu: "Quản đại nhân sợ choáng váng? Thật là đáng tiếc đấy."

". . . . . ." Đáng tiếc cái gì? Bà thông gia, ngài ngược lại nói cho rõ ràng đáng tiếc cái gì a! Là đáng tiếc không đem người trực tiếp hù đến chết, hay là đáng tiếc không thể chính mắt thấy được bộ dáng đối phương bị dọa sợ đến phát điên chăng?

Hình phu nhân chính là người khởi xướng, đây không phải là suy đoán, lão phu nhân cơ hồ khẳng định có thể, chỉ có nàng mới ưa thích làm nhất loại chuyện vụng trộm thọt người một đao này!

Hoàn toàn không có để ý đến hai vị trưởng bối đang trao đổi ánh mắt không giống bình thường, Vĩnh Yên chỉ lo cau mày quan sát bọn hạ nhân trong biệt viện chạy tới chạy lui, "Bọn họ đang làm gì?""A! Hình Hoan mất tích!" Bị hỏi như vậy, lão phu nhân mới nhớ tới chuyện quan trọng hơn, bảo bối nhà nàng còn chưa có tìm được đấy.

"Mất tích? !" Vĩnh Yên ngạc nhiên thất thanh. Tối hôm qua, mắt thấy nàng vọt ra cửa phòng, hắn không có đuổi theo, nghĩ tới có lẽ đôi bên đều cần tĩnh táo lại, hảo hảo xem kỹ đoạn quan hệ bấp bênh này. Hắn cho là nàng sẽ không đi, tên gian phu đã từng lần lượt mang theo nàng trèo tường, là hắn vị đại ca thân ái kia, nàng còn có thể chạy đi sao? Linh quang cứ như vậy hiện ra, Vĩnh Yên bỗng dưng quay đầu, hỏi: "Đại ca đâu?"

"Phái hạ nhân đi thông báo hắn, hắn nói là sẽ mang theo chó đi tìm."

". . . . . . Đáng chết, nhất định nàng ở trong phòng hắn!" Này lý do mù quáng vô cùng tệ hại, lại có người tin, Triệu Tĩnh An lúc nào thì dưỡng chó a!

Sau khi phán đoán, hắn phất bào cất bước, xông thẳng phòng của Tĩnh An. Ngộ nhỡ bắt được gian tại giường thì nên làm cái gì? Vĩnh Yên không có nghĩ qua. Hắn chỉ biết đỉnh nón xanh trên đầu này càng ngày càng lớn, ngày trước là ở dưới mí mắt của hắn đem người bắt đi; hiện tại định là ở dưới mí mắt của hắn, trực tiếp. . . . . . Trực tiếp ngủ? !

"Hả, hả, Hoan Hoan tại sao sẽ ở trong phòng Tĩnh An? Không thể nào á..., cũng đi gõ cửa vài chục lần, nếu là ở đã sớm đi ra. . . . . . Ai!" Lão phu nhân lập tức liền hủy bỏ suy đoán của hắn, vậy mà, nói được một nửa, ngước mắt nhìn thấy cách đó không xa hướng bọn họ đi tới cái hai đạo bóng dáng, nàng kinh hãi, "Ách, không ngờ Tĩnh An thật có bản lãnh, thế nhưng đã tìm được."

Ừ, là như thế này không sai. Hai người kia cùng nhau xuất hiện, nhất định là Tĩnh An tìm người đến, đệ muội làm sao có thể chạy đến trong phòng đại bá được? Ha, ha ha, này không nói được nha. . . . . . Chậc! Có cái gì không nói được, nhi tử là do nàng sanh, nàng so với ai khác cũng hiểu, Triệu Tĩnh An chính là cái loại không hề để ý tất cả lễ phép! Chuyện câu dẫn đệ muội, hắn tuyệt đối làm được ra!

"Bà bà, mẫu thân. . . . . . Để cho hai người lo lắng." Sau khi đến gần, Hình Hoan lập tức mặc mặt nạ dịu dàng khéo léo, khom người hành lễ.

Lão phu nhân vẫn vùi lấp trong rối rắm còn chưa có hồi thần, Triệu Vĩnh Yên đã tức giận trợn trừng mắt nhìn giống như là hận không thể đem hai người trước mắt này cắt thành tám mảnh. Nhưng không khí lúng túng này, dù sao cũng phải có người đánh vỡ chứ? Hình phu nhân đúng lúc lên tiếng giải vây: "Ừ, trở lại a. Đại thiếu gia, ngươi nuôi chó thật khéo.""Quá khen quá khen." Hắn cười tán dương, không có chút nào chột dạ.

"Vậy con chó kia đâu?" Nhưng hiển nhiên, muốn đem tất cả thành kẻ ngu là chuyện không thể nào , Vĩnh Yên nhướng lông mày, lãnh thanh hỏi.

"A, đi lạc rồi." Dù là lời nói dối cũng không có sức thuyết phục, hắn vẫn hồi được có thứ tự.

"Vậy sao? Nó không phải có thể ngửi mùi vị tìm được người sao? Rõ ràng cũng sẽ không thể đi lạc?"

"Ngươi cảm thấy kỳ lạ? Cái này đúng rồi, ta cũng vậy, cũng cảm thấy rất kỳ lạ." Qua loa một hồi, trí nhớ của Vĩnh Yên liền bị đánh tan, Tĩnh An định chuyển qua con mắt, hai người cùng nhìn nhau chốc lát, hắn định đem lời nói sớm muộn cũng phải nói đem nói ra, "Mẫu thân, ta có lời muốn nói. . . . . ."

"Không được nói!" Vĩnh Yên khó được có lúc thông minh, lập tức đoán được lời hắn muốn nói, không cho hắn cơ hội mở miệng, gầm nhẹ cắt đoạn lời của hắn.

"Vậy thì ta nói." Trầm mặc thật lâu Hình Hoan lấy dũng khí chen miệng nói.

"Ngươi lại càng không được phép nói!"

. . . . . .

Ba người hồn nhiên quên mình mà nhìn đối nhau, bộc phát khiến cho lão phu nhân không hiểu ra sao, ở trong không khí sặc mùi sát khí này, nàng hoàn toàn ở vào trạng thái khác ngây người hỏi một câu: "Rốt cuộc các ngươi muốn nói cái gì?"

"Ta yêu đại thiếu gia!" Chuyện đã thành định cục, dù sao cũng phải có người nói ra khỏi miệng, Hình Hoan cam nguyện đảm đương xung phong đầu tiên. Chẳng lẽ ai cũng không nói, mà có thể làm như chuyện gì cũng không xảy ra qua? Còn có thể khôi phục lại cuộc sống bình an vô sự ngày trước sao?

Không thể nào, có lẽ ngay từ lúc Triệu Vĩnh Yên ném nàng một mình ở Quần Anh lâu, tất cả đã nhất định.

Lời này tựa như một đạo lôi, bổ đất bằng phẳng ra, chế tạo ra rung động hiệu quả.

Kinh ngạc nhất là lão phu nhân, nàng hốc mồm, cho là nghe lầm. Còn chưa nghĩ ra nên nói lời nào để ứng đối, thì cách đó không xa truyền tới tiếng ồn ào hấp dẫn lực chú ý của nàng.

"Hình Hoan ! Gọi cái Hình Hoan, nữ nhân xấu xí gì đó mau ra đây, theo ta đi gặp quan!"

Chương 103

Lời thoại đặc sắc quen thuộc này, khiến người ta không cần phí tâm cũng đoán được người nói là ai.

"Thiếu nãi nãi của chúng ta không có ở đây. Quản cô nương, nơi này là biệt viện Triệu gia trang, không phải Quản phủ của người, giương oai như vậy không tốt lắm?" Những gã nô bộc không còn cách nào khác hơn là cứng đầu cứng cổ ngăn cản người tới.

"Nàng có thể đi đâu? Là đi trốn thì có! Có gan làm không có gan thừa nhận hả?" Hiểu Nhàn vượt qua cửa chính Môn Hạm, ngay cả lời cũng bớt đi, trực tiếp rống.

"Hô to gọi nhỏ cái gì?" Tạm thời chưa bàn đến chuyện nhà trước, lão phu nhân nghe ồn ào liền lên tiếng, vẫn rất bao che , "Hiểu Nhàn cô nương, Hoan Hoan nhà chúng ta làm cái gì?"

"Nàng dọa phụ thân ta đến phát điên!" Nghe tiếng, cơn giận của Hiểu Nhàn ngừng bộc phát khi ánh mắt vừa quét qua Triệu Vĩnh Yên thì chợt nhói lên đau xót tuôn trào, cho đến lúc tầm mắt đối mặt Hình Hoan đứng ở bên cạnh lão phu nhân, nàng mới khôi phục rất mạnh mẽ, hung tợn trừng Hình Hoan.

"Ta. . . . . ." Hình Hoan không chịu được muốn thay mình biện minh lại. Nàng ngay cả chuyện mình cũng quản không tới, nào có rỗi rãnh đi hù dọa Quản đại nhân.

Lời nói vừa mới bóc cái đầu, lão phu nhân liền vỗ nhẹ lên mu bàn tay nàng, ý bảo nàng chớ có lên tiếng, cực kỳ bao che trước mặt nàng, "Có phải có cái gì hiểu lầm hay không? Hoan Hoan nhà chúng ta cũng không giống như những người khác không có dạy tại nhà, mà đi làm cái loại chuyện khác người đó."

Hiểu Nhàn sau khi nghe những lời này không nhịn được suồng sã cười mỉa mai, "Chuyện khác người nàng làm còn thiếu sao? Nói ra chỉ sợ Lão Nhân Gia không chịu nổi! Ta hôm nay không phải tới vạch trần nàng, ngài nguyện ý bị loại nữ nhân xấu xí này dối trá mê mẩn tâm trí, là chuyện của ngài; ta là tới thay phu thân ta đòi công đạo. Tất cả bọn nha hoàn trong phủ đều nói, ngày phụ thân gặp chuyện không may, có một nữ nhân họ Hình tới đi tìm hắn, trừ Hình Hoan ra, còn có thể là ai? Ta biết rõ, phụ thân ta buộc Vĩnh Yên hưu thê nha, cho nên nàng ghi hận trong lòng. Là ta thích Triệu Vĩnh Yên , là ta đòi phải gả hắn, phụ thân ta cũng chỉ là thương ta mà thôi, ngươi nếu không thích thì cứ nhắm vào ta, đối phó phụ thân ta làm cái gì?"

"Từ lúc phụ thân ngươi đến biệt viện Triệu gia trang náo loạn, nàng liền ở trong phòng một bước cũng không rời đi." Lão phu nhân không chút nghĩ ngợi, trả lời.

"Ai có thể chứng minh nàng chưa rời khỏi qua? Là ngài không biết mà thôi, nàng bản lãnh quá lớn, huống chi còn có cái hòa thượng giả mạo đó giúp đỡ nàng, nhớ ngày đó hai người bọn họ. . . . . ."

"Đủ rồi!" Mắt thấy những chuyện trước kia sắp bị nàng bung ra, Vĩnh Yên không chịu được địa xuất tiếng rống chặn lại nàng. Mấp máy môi, hắn cau mày cất bước tiến lên, kìm khuỷu tay Hiểu Nhàn hướng ngoài cửa, "Đừng làm rộn, ta có thể chứng minh những ngày qua nàng vẫn ở trong biệt viện, một bước cũng không rời đi, muội hài lòng chưa?"
"Liền cả huynh cũng muốn che chở nàng?" Môi nàng run rẩy, nghiêng mặt sang chỗ khác, không dám nhìn Triệu Vĩnh Yên .

"Ta chỉ là nói thật, Hình Hoan tuyệt đối không có can đảm đi đắc tội phụ thân của muội."

"Đúng vậy a, nàng thiện lương, nàng dịu dàng, nàng yếu ớt nên luôn cần nam nhân nâng niu trong lòng bàn tay để che chở . Cho nên loại nữ nhân như ta, luôn kiên cường dù không có huynh cũng sống rất tốt, nên mới đáng đời bị huynh chơi đùa, có phải hay không!" Từng chữ từng câu, Hiểu Nhàn gần như gào thét xuất khẩu.

Nàng cho là nắm chặt được hạnh phúc, cho là mình sắp tới sẽ phủ giá ý trở thành nữ nhân xinh đẹp nhất trong mắt người nam nhân nàng yêu. Kết quả thì sao? Chỉ là đi ra ngoài thay phụ thân tìm đại phu, sau khi trở lại tất cả liền thay đổi. Quản gia bá bá nói, hắn hủy hôn, hắn nói Hiểu Nhàn muội muội rất kiên cường, mặc dù không có hắn, cũng sẽ sống rất tốt.

Đưa sính lễ oanh oanh liệt liệt như vậy, mới mấy ngày, lại chạy tới hủy hôn. Hắn coi nàng là cái gì?

Như thế nào! Kiên cường cũng là tội sao? Kiên cường nên chịu đựng loại khuất nhục này? Hắn có cân nhắc cảm thụ của nàng không, sau này nàng còn có mặt mũi đi gặp người sao?

"Ta không có ý này." Vĩnh Yên biết hành động mình rất quá đáng, nhưng nếu chỉ vì khối tinh thạch kia mà cưới nàng, đối với nàng rất công bằng sao? Hôn nhân không có tình yêu, hắn sợ, sợ mình một lần nữa lại bị cuốn vào vạn kiếp bất phục, như vậy tốn sức phí lực đi dần dần thích một người, lại phát hiện thì đã trễ mới đau, nếu như nếm lần nữa, hắn sợ ngay cả hơi sức kéo dài hơi tàn cũng bị mất.Nhìn nhau không nói gì, yên lặng hồi lâu, Hiểu Nhàn mãnh liệt hít một hơi, bình phục quyết tâm, nghiêng đầu qua nhìn chằm chằm vào hắn, cười khổ, "Ta hiểu ý của huynh. Huynh muốn tinh thạch phải không? Hảo, ta cho huynh. Các ngươi còn muốn phụ thân ta thả Thần Y phải không? Hảo, ta dù là cướp cũng sẽ cướp người ra ngoài. Hài lòng chưa? Ta đem những thứ huynh trước kia đưa ta trả lại, hiện tại chúng ta ai cũng không nợ người nào. Chính thức thông báo, bắt đầu từ hôm nay ta hận huynh! Hận Triệu gia trang các ngươi!"

". . . . . ." Vẻ nồng đậm oán khí này làm Hình Hoan sợ tới mức nói không ra lời. Đã từng, nàng ghét qua Quản Hiểu Nhàn, quả nhiên là rất ghét. Thế nhưng một khắc này, nàng càng chán ghét sự tồn tại của mình.

Nếu như ban đầu có dũng khí làm trái với mẫu thân cùng bà bà, không nên đáp ứng tràng hôn sự này, không cần xông vào Triệu gia trang. Có lẽ Vĩnh Yên cùng Quản Hiểu Nhàn đã sớm sẽ thành thân, thậm chí nói không chừng cũng con cái thành đàn chứ?

Nếu như điều nàng có thể làm được từ đầu tới cuối, ít nhất bây giờ còn có thể đứng ở bên cạnh hắn, cho hắn an ủi, cùng hăn đối mặt.

Cục diện khó xử này là do nàng tạo thành, nhưng Hình Hoan lại không dũng khí chịu được trách nhiệm, nàng thậm chí muốn im lặng không lên tiếng trốn tránh đi. . . . . .

Đáng tiếc, Quản Hiểu Nhàn không cho nàng cơ hội như nguyện, "Nhất là ngươi! Không biết liêm sỉ, chơi đùa giữa hai huynh đệ bọn họ rất vui vẻ sao? Hay là đói khát đến mức muốn có nam nhân để yêu phải hay không? Xấu nữ thối tha! Nói cho ngươi biết, ta hận nhất chính là ngươi, nhất định rủa ngươi chết sớm một chút!"

Mặc dù tinh thần sa sút, lời nói của Hiểu Nhàn vẫn bén nhọn như cũ không giảm, giọng nói cay nghiệt phát xong, nàng bực tức xoay người bỏ đi.

Thật ra thì đến tột cùng tại sao lại muốn tới tự rước lấy nhục đây? Coi như bệnh của phụ thân quả nhiên là bị Hình Hoan hù dọa đến điên, nàng tới thì như thế nào, giết nàng ta cho hả giận sao? Biết rõ đó là điều không thể nào, nàng vẫn loại không có đầu óc dã man dữ tợn, xét đến cùng, không phải là muốn gặp hắn một lần hay sao.

Có lẽ từ hôn chỉ là hắn nhất thời xúc động. Có lẽ sau khi hắn nhìn thấy nàng lại hối hận thì sao? Chính là tại sao vẫn không như mong đợi, điều nàng muốn vẫn không thực hiện được. Cuối cùng, nàng thấy được là trường hợp cả đại gia đình đối xử với ngoại nhân.

Là sao, nàng rốt cuộc chỉ là ngoại nhân, nhưng. . . . . . Là hắn trước trêu chọc nàng nha. . . . . .

Chương 104

Cảnh vừa kết thúc nhưng mà lại như vì một cái tuồng khác mà kéo lên màn che.

—— phanh.

Hình Hoan còn chưa có từ một tiếng thù hận cùng nguyền rủa kia tỉnh lại, đã cảm thấy nam nhân bên cạnh thân thể vừa động, thanh âm trầm trầm chui vào trong tai của nàng. Nàng cứ như vậy ngây ngốc nhìn Triệu Tĩnh An quỳ gối trước mặt lão phu nhân, đầu gối nặng nề rơi trên mặt đất.

Bộ dáng phong lưu phóng khoáng, cà lơ phất phơ của ngày trước trong nháy mắt bị hắn vứt hết, lúc ngẩng đầu, từng cái ánh mắt của hắn cũng cực kỳ nghiêm túc, ngay cả lời nói thốt ra không giống như giọng trêu chọc ngày thường, "Mẫu thân, con yêu Hình Hoan, xin người thành toàn."

"Nàng là đệ muội ngươi!" Lão phu nhân hô hấp dồn dập, không nhịn được quát khẽ. Là muốn náo loạn nữa à? Cứ tiến tới liên tiếp không thể để cho nàng tỉnh tâm sao? Họa Vĩnh Yên gây ra cũng còn chưa có dọn dẹp sạch sẽ, hắn chẳng những không có chút nào là tư thái huynh trưởng, ngược lại hồ đồ hơn.

Có cái đại bá nào sẽ trước mặt mọi người quỳ xuống nói yêu đệ muội hay sao? Lời này hắn thật dám nói ra miệng được!

"Vĩnh Yên cho những thứ từ thư kia không phải đùa giỡn, nàng sớm đã có quyền lợi tái giá rồi." Hắn ngữ điệu rất nhu, cẩn thận châm chước, đều là những người quan trọng với hắn, Tĩnh An không muốn đi tổn thương, chỉ là đã nhuốm ái tình này quá sâu, hắn không thể từ bỏ được.

"Đó là lúc giận dỗi của phu thê bọn nó, phu thê nhà ai mà không có lúc cãi nhau . . . . . ."

"Mẫu thân, không có đôi phu thê nào sẽ một lời không hợp liền viết từ thư ." Đây không phải là không được tự nhiên, hắn hiểu rất rõ Vĩnh Yên rồi. Nếu như không phải phát hiện có người tới tranh đoạt, Hình Hoan thì vĩnh viễn sẽ là cái gai trong mắt. Chuyện cho tới bây giờ, Vĩnh Yên có phải thật thích nàng hay không, hắn không thể xác định, nhưng ít ra có thể xác định ước nguyện ban đầu không phải là muốn thưởng đến tay thôi.

"Coi như là như vậy, con cũng không thể ngay cả đệ muội mình cũng không tha a! Ban đầu là ai không phụ trách nhiệm trốn đi , hiện tại lại xin ta đem Hình Hoan cho con? Hoang đường! Con có nghĩ qua cảm nhận của Hình Hoan cùng đệ đệ con sao?"

Vĩnh Yên nhất thời rất muốn cười, hắn cho là không ai sẽ hiểu cảm thụ của hắn, vậy cũng cũng tốt, sẽ để cho mọi người chỉ thấy hắn không biết quý trọng. Vậy mà, sau khi rốt cuộc cũng có người đứng ra nghĩ đến cảm nhận của hắn, khổ sở nho nhỏ ban đầu liền phóng đại vô hạn. Hắn đến tột cùng đã làm sai điều gì? Triệu Tĩnh An chạy trốn, hắn dưới lưng lãnh trách nhiệm cưới nàng, thử hỏi, loại hôn nhân bất đắc dĩ này có bao nhiêu người có thể nhẫn nhục chịu đựng?

Hai năm thích ứng, rốt cuộc cũng có thói quen sự tồn tại của nàng, lòng của nàng không còn có hắn, thay vào đó là đại ca của hắn. Hắn từ bỏ tự tôn để hướng tới hạnh phúc, để đổi lấy đau thương hiện tại này sao?

"Bà bà. . . . . ." Hình Hoan không nhịn được cùng nhau quỳ xuống, nàng không làm được, không có biện pháp thờ ơ lạnh nhạt để một mình hắn chịu đựng, "Không trách đại thiếu gia, là con trêu chọc hắn trước. . . . . . Là con không chịu nổi tịch mịch, là con thay đổi thất thường, là con cô phụ hảo ý của tướng công, đều là lỗi của con. Con biết rõ như vậy sẽ làm Triệu gia trang hổ thẹn, nhưng là con. . . . . . Con. . . . . ."

Nàng không có biện pháp vĩnh viễn lý trí như vậy, giống như con rối tuân theo sắp đặt mọi người. Tình cảm này, nàng cũng từng thử vứt bỏ, nghĩ tới muốn làm tốt nhân vật nhị thiếu nãi nãi.

Nhưng chỉ cần vừa nghĩ tới cứ thế mà tiếp tục, có một ngày sẽ trơ mắt nhìn hắn yêu người khác, thậm chí là tự tay giúp hắn lo liệu hôn sự, nàng đã cảm thấy sống không bằng chết. Nếu là muốn như vậy qua cả đời, nàng tình nguyện đắc tội cả Triệu gia trang, cô phụ ưu ái lão phu nhân những năm gần đây, tinh thạch nàng không cần, bệnh nàng không cần trị rồi, trả không nỗi ân tình trước đây thì nàng sẽ để mạng lại trả, dù sao cũng tốt hơn nếu sống như trước kia.

"Hình Hoan, bà bà vẫn cho là ngươi là người hiểu chuyện nhất." Chuyển con mắt liếc nhìn Hình phu nhân, thấy mặt nàng cũng không thay đổi, không có chút kinh ngạc nào giống như là đã sớm biết tất cả mọi chuyện, lão phu nhân than thở tràn ra một câu.

"Thật xin lỗi. . . . . ."

"Ta là đau lòng cho con a, coi như hắn là con ta, ta vẫn còn muốn nói câu công đạo, hắn đời này cái chuyện hoang đường gì cũng đều làm qua. Hắn nếu là thật yêu ngươi, thì cũng thôi đi; nhưng hắn có mấy cân mấy lượng, cái làm mẫu thân ta đây không rõ ràng sao? Chỉ sợ là nhất thời tham mới mẻ! Hắn muốn hiểu được phụ trách, hai năm trước cũng sẽ không rời nhà trốn đi!"

Lời này xác thực có đủ công đạo, chỉ là khi Tĩnh An nghe tới không khỏi cảm thấy khó chịu. A, hắn là có bao nhiêu thập ác bất xá*, mà ngay cả mẫu thân mình cũng đánh giá hắn như vậy? Phải, là hắn đã làm rất nhiều chuyện hoang đường, đó là bởi vì trước khi gặp Hình Hoan hắn vẫn chưa hiểu thế nào là yêu nên hắn là rời nhà đi ra ngoài, thế nhưng không có nghĩa là hắn không hiểu cái gì gọi là trách nhiệm.

*tội ác tày trời

Hít một hơi thật sâu, Tĩnh An tính toán được ăn cả ngã về không. mở miệng: "Mẫu thân, vậy người phải có để cho ta phụ trách lẫn nữa đi, dù sao ván đã đóng thuyền rồi, chẳng lẽ người muốn ta ăn mà không phụ trách?"

. . . . . .

. . . . . .

. . . . . .

"Triệu Tĩnh An! Ngươi không phải là người! Ngươi dám ngủ nữ nhân ta! !" Yên lặng như tờ ở bên trong, Triệu Vĩnh Yên thác loạn gào thét ra ngoài.

Thật là đủ rồi! Hắn trầm mặc thưởng thức bộ dáng hai người bọn họ liều mạng che chở đối phương, đã đủ bận tâm lắm rồi. Khi hắn không thể đề hơi thở trấn an mình, lại còn có thể vô liêm sỉ như thế cho hắn biết tin tức này. Ván đã đóng thuyền? Cái gì gọi là ván đã đóng thuyền? Hai năm trước cưới hỏi đàng hoàng, bái thiên địa cao đường, đây mới gọi là ván đã đóng thuyền!

"Bây giờ là của ta." Tĩnh An nhướng mi, tỉnh táo ứng đối.

"Nàng sống là người của ta, chết là ma của ta!"

"Mau tỉnh lại, trời còn chưa tối đâu, ngươi đừng mơ nữa."

"Ngươi! Ngươi chờ! Ta hôm nay liền đại nghĩa diệt thân!"

". . . . . . Người đâu, còn không mau giữ Nhị thiếu gia các ngươi, muốn nhìn huynh đệ đổ máu sao?" Giữ vững hồi lâu trầm mặc, Hình phu nhân rốt cuộc thấy tình thế gay go, liền lên tiếng.

Tuân lệnh, bọn nô bộc chen chúc tiến lên, vây quanh đem Nhị thiếu gia bao bọc.

"Chà mẹ nó! Các ngươi có tật xấu phải hay không? Bây giờ là hắn câu dẫn nữ nhân ta à? Ta là người bị hại a! Toàn bộ cản ta làm cái gì? Cản hắn đi a!" Bị vây chặt không có một tia khe hở, Triệu Vĩnh Yên không thể làm gì khác hơn là dùng kiểu chiêu bài cũ mở rống.

Sau khi nghe, gã nô bộc mới nhớ tới, đánh nhau chuyện như vậy không chỉ một người làm ra, trên nguyên tắc mà nói ngoài việc ngăn cản Nhị thiếu gia, còn có đại thiếu gia nữa. Vậy mà, đám người vừa xoay chuyển ánh mắt, chỉ nhìn thấy đại thiếu gia bên kia vẫn quỳ như cũ, cực kỳ bình tĩnh, giống như trận khói thuốc súng này cùng hắn không hề có quan hệ.

Sự thật chứng minh, ngăn lại Triệu Vĩnh Yên là đủ rồi, không cần phải lãng phí dư thừa hơi sức.

"Tốt lắm, về phòng trước đi, chuyện này để cho ta suy nghĩ một chút." Lão phu nhân cuối cùng là chân chính từ trong cơn chấn động tỉnh táo lại rồi. Nàng không phải người của phong kiến cổ hủ, sẽ không vì mặt mũi Triệu gia trang má phá tan đôi uyên ương, dù sao đích xác là Vĩnh Yên cũng đã đưa cho Hình Hoan không ít từ thư, theo lý thuyết mà quan hệ phu thê giữa hai bọn họ cũng sớm kết thúc lâu rồi.

Nhưng là, nàng sáng suốt cũng không thể đại biểu là tất cả cũng thế. Triệu gia trang có rất tộc nhân như vậy, chuyện không tuân theo luân thường đạo lý này làm sao có thể mở miệng nói ra được? Người khác sẽ thấy hai người bọn họ thế nào? Những cái dư luận này bọn họ chịu được sao? Chỉ sợ là đến lúc đó dù yêu nhau đến cỡ nào, cũng sẽ tiêu tan hầu như không còn.Nàng phải suy nghĩ thật kỹ, để sẽ có biện pháp vẹn toàn đôi bên. Về phần Vĩnh Yên. . . . . . Nhi tôn tự có nhi tôn phúc, chuyện tình yêu miễn cưỡng sẽ không hạnh phúc, nàng căn bản không thể bắt ép được. Nghĩ tới, nàng xoay người lại, gọi Hình phu nhân, "Bà thông gia, việc này quan hệ trọng đại a, chúng ta phải hảo hảo hàn huyên một chút."

————-

Có câu gọi là do hận sinh thương, Hình Hoan dần dần hiểu, thì ra là loại biến chuyển chân tình tế nhị này không chỉ có tồn tại ở giữa nam và nữ.

Tựu giống như bây giờ, nàng đối với Quản Hiểu Nhàn càng ngày càng nhiều hảo cảm.

Nàng đã từng hâm mộ qua nụ cười của Hiểu Nhàn cô nương, cảm thấy rất ngọt rất tinh khiết, giống như khắp thiên hạ nàng hạnh phúc nhất loại.

Sau này Hình Hoan từ từ hiểu được, thì ra là nữ nhân chỉ cần là bị chính người trong lòng mình cưng chiều, cũng có thể làm ra loại nụ cười này.

Nói vậy, Hiểu Nhàn cô nương thật sự rất thích Triệu Vĩnh Yên, cho nên khi đó hưởng thụ sự dung túng của hắn, mới có thể vui vẻ như vậy thôi. Cũng chính bởi vì hết lòng tin hắn sẽ luôn luôn như vậy đợi nàng, mới có thể tùy hứng ta cần ta cứ lấy.

Cho dù là hiện tại bị đối đãi như vậy, nàng vẫn có thể nói được là làm được.

Hôm sau, nàng thật thả Thần Y, còn phái người đem khối tinh thạch đưa đến tận cửa.

Hình Hoan đã từng ngày nhớ đêm mong sẽ tập hợp đủ loại tinh thạch này để trị tận gốc bệnh hàn mạnh này, nàng không muốn khiến cho mẫu thân người đầu bạc tiễn người đầu xanh. Nhưng nàng không có nghĩ tới, có một ngày, khi ước mơ trở thành sự thật, thế nhưng lại cười không lên tiếng.

Nàng lặng lẽ ở đáy lòng hỏi ngược lại mình: Hình Hoan a Hình Hoan, ngươi tổn thương bao nhiêu người, nói láo bao nhiêu lần, mới có được những thứ này?

Liền vì giữ được sinh mạng chính mình, mà bẻ cong đi những cảm nhận của người khác, ngày khác khi xuống âm tào địa phủ, sợ là cũng sẽ bị trời phạt thôi.

"Có rất nhiều chuyện, nếu như ban đầu không có đi nếm thử, sau này nhớ tới sẽ là tiếc nuối; nếu như thử, dù là quá trình vô tận như người tính, sau này có nhớ tới sẽ là kinh nghiệm. Ngươi là muốn tiếc nuối, hay là muốn tích lũy kinh nghiệm để sau này cố gắng không gây tổn thương?"

Lời nói rất có triết lý ở bên tai nàng vang lên, nàng hồi hồn ngửa đầu, nhìn Triệu Tĩnh An đột nhiên xuất hiện ở trong phòng nàng, không cam lòng cong lên môi, "Chàng lại biết lòng ta đang suy nghĩ gì sao?"

"Không hiểu nàng, còn thế nào làm đại sư của nàng." Hắn khẽ cười cầm chén canh trong tay đặt trên bàn, "Uống canh đi."

"Chàng nấu?" Hình Hoan xê dịch thân thể, lúc này mới phát hiện ra sắc trời cũng đã tối, bữa tối cũng không có đi dùng, đích xác là có chút đói rồi. Mới vừa vén lên nắp, mùi thơm thức ăn liền xông vào mũi, nàng cười duyên hỏi.

"Ừ, thay mẫu thân nấu, liền thuận tiện tính cả phần người kia rồi." Nói xong, hắn vén áo ngồi xuống, chuyển hướng hai chân, hướng đến cái chỗ trống còn lại trên băng ghế, vẫy vẫy, "Lại đây ngồi."

"Làm, làm cái gì. . . . . ." Uống canh mà thôi, không cần thân mật như vậy thôi.

"Muốn ôm ngươi."

Đáp án thật đơn giản, với Hình Hoan mà nói, thắng được bất kỳ lời tâm tình, tâm cũng mau bị ngộ hóa. Nàng khéo léo đứng dậy, dời bước đi tới bên cạnh hắn, nhập tọa hậu, buông lỏng tâm thần tiến sát trong ngực hắn.

"Có biết Triệu gia trang có bao nhiêu tộc nhân hay không?" Bên hỏi, hắn bên giơ tay lên dùng cái muỗng múc canh, chờ thổi nguội, mới đưa đến bên môi nàng, sử dụng ánh mắt ý bảo nàng há mồm.Hình Hoan gật đầu một cái, mở miệng, mặc cho hắn đem nước canh đưa vào trong miệng nàng. Nàng không có bệnh vẫn có tai có tay có chân, việc uống chén canh này vốn không là vấn đều, cũng biết loại làm nũng này rất làm bộ, nhưng vẫn là không muốn khước từ mà hưởng thụ hắn cưng chiều. Cảm giác được một người nam nhân hầu hạ như vậy, nàng lần đầu tiên nếm đến, thì ra là lòng người thật sẽ càng ngày càng tham.

"Vậy nàng sợ sao?" Càng nhiều người, liền có nghĩa bọn họ sẽ gặp khó khăn càng nhiều. Những người đó nghĩ như thế nào, hắn không quan tâm, nhưng Hình Hoan có thể chịu được hay không, hắn rất quan tâm. Nếu như yêu nàng, là vì nàng mang đến nhiều đau khổ hơn, hắn không xác định mình còn có không có cách nào kiên định.

Nàng dùng sức lắc đầu, không chút do dự, hết sức kiên định.

"Dù là Triệu gia trang không tha cho chúng ta, cùng ta lưu lạc chân trời không có chỗ ở cố định, cũng không sợ?"

"Điều này cũng hay mà. Chàng là đại sư, ta là sư thái, chúng ta có thể hợp tác một đường đi lừa gạt một đường liễm tài."

"Không còn có cẩm y ngọc thực, còn phải ngủ ngôi miếu đổ nát, rất hay sao?"

"Như vậy sao được, về sau có đứa bé thì làm thế nào? Vậy lần sau chàng đem bạc giao cho ta trông nom, ta rất biết quản lý , chúng ta có đủ bạc, liền mua mảnh đất, một căn nhà che mưa che nắng, nói không chừng đến lúc đó ngươi còn có thể lẫn vào thành cái thôn trưởng, vậy ta chính là thôn trưởng phu nhân. . . . . ."

"Ta có nói qua muốn cùng nàng sanh con sao? Nhớ không lầm, ta nhớ được có người nói qua, sẽ nấu cơm cho ta, theo ta cùng nhau gạt người, ngộ nhỡ ta gặp được một người dáng dấp rất giống vị hôn thê đã chết đi của ta, nàng cũng sẽ thức thời không quấy rầy, sẽ không phá hư ta." Nàng thật sự chính là rất biết lập trù kế hoạch, bản lãnh tìm niềm vui trong đau khổ để cho hắn xem thế là đủ rồi, không khỏi bật cười, thật giống như những lo lắng hắn suy nghĩ lúc trước chỉ là trò trẻ con. Thì ra là không chỉ là hắn, nàng cũng vậy không có rãnh đi quan tâm ánh mắt của người khác.

". . . . . ." Nàng tức giận nâng lên tròng mắt giận trừng. Người nam nhân này luôn có biện pháp dễ dàng tưới tắt chờ mong của nàng, không để cho nàng dám phóng túng chính mình tự đi vọng tưởng. Đối nàng tốt, có phải tượng trưng cho việc thích hay không, hay là tựa như hắn và bà bà nói ăn thì phải phụ trách như vậy? Hình Hoan không rõ ràng lắm, cũng không dám đi ngẫm nghĩ.

Thấy bộ dáng nàng phồng má tức giận, nụ cười của hắn bộc phát sâu hơn, đốt ngón tay cong lên gõ nhẹ cái trán của nàng, hắn ôm nàng càng chặt hơn, cằm đặt ở đỉnh đầu của nàng, không chút để ý đã giật ra đề tài: "Nghe nói nàng cho Thần Y rất nhiều bạc, để cho hắn đi chữa bệnh Quản đại nhân?"

"Ừ." Hình Hoan đáp một tiếng, âm thầm ở trong lòng do dự hồi lâu, mới lên tiếng, "Nói nhỏ cho chàng biết, ta cuối cùng cũng biết Quản đại nhân bị bệnh này, là do mẫu thân ta hù dọa."

"Đích xác là như vậy."

"A?" Hắn tại sao khẳng định như vậy a.

"Bởi vì ta là đồng lõa." Lời như thế, hắn nói xong không hề áy náy.

". . . . . ." Hình Hoan chợt nhớ lại. Ngày đó, Quản đại nhân náo xong, mẫu thân tựu ra cửa, hắn cũng cực kỳ kêu nàng không thích hợp ra cửa, cho nên xung phong nhận việc nói phải đi giúp nàng chiếu cố mẫu thân. Chính là loại chiếu cố này hay sao? Rốt cuộc ai là đồng lõa ai!

"Đây không phải là trọng điểm." Cái loại chuyện người không biết chuyện đó, cũng không cần tiếp tục nói, dễ tổn hại hình tượng của hắn, "Nghe nói bạc mà nàng cho Thần Y, là cầm từ trong phòng ta?"

"Ách. . . . . . Ta đây không có lấy! Mượn dùng tạm không được nha."

"Được." Cho nữ nhân mình tiền là chuyện thiên kinh địa nghĩa nha, điểm này hắn hoàn toàn không có ý kiến, vấn đề là. . . . . ."Ngươi phải không nên đem hết tiểu kim khố riêng ta cũng đều lấy hết a!" Nàng cũng quá giỏi tìm đi, so với mẫu thân hắn công lực tìm tòi còn mạnh hơn! Hắn giấu ở trong tủ treo quần áo , mất; giấu ở ga giường phía dưới , mất; ngay cả giấu ở bên trong vớ lưới, cũng bị mất!

"Ta không biết oa, ta nhìn thấy có bạc liền toàn bộ cầm a. Chàng muốn lấy về à? Không có á..., tất cả đều cho Thần Y á." Là mẫu thân nói, nam nhân không thể có tiền riêng, nếu có sẽ đi dạo kỹ viện.

". . . . . ." Hắn cắn môi, nheo lại con ngươi, lãnh con mắt nhìn về phía nàng. Không biết? Rõ ràng là cố ý thôi. Hắn loáng thoáng cảm thấy đời này cứ như vậy xong rồi, ăn chơi đàng điếm cái gì không cần suy nghĩ; thỉnh thoảng cùng bằng hữu đi nghe cái Tiểu Khúc uống cá tí rượu đoán chừng phải đánh báo cáo nhìn tâm tình lãnh đạo.

Ừ, thành như suy nghĩ trước kia của hắn vậy, tìm nữ nhân trói chặt mình là mua dây buộc mình, nhưng hắn còn chính là gặp quỷ vô cùng cam nguyện.

"Thiếu nãi nãi, thiếu nãi nãi. . . . . ." Bên trong đang nồng tình mật ý, nha hoàn không thức thời cứ như vậy láu táu xông vào, liền cửa đều không gõ.

Khi nhìn thấy trong phòng cảnh xuân vô hạn, nàng đỏ mặt, lại lúng túng lui ra ngoài.

"Vào đi." Tĩnh An buông lỏng Hình Hoan trong ngực ra , lười biếng hừ một tiếng. Như thế nào? Cũng đã bị phá hư tâm tình, còn giả tiên cái gì.

"Nhưng là, cái đó. . . . . ." Đại thiếu gia, ngài có muốn tránh sau hay không? Ta có chuyện muốn báo cáo, có thể sẽ khiến cho tâm tình của người bị phá hư.

"Nói." Triệu Tĩnh An hiển nhiên không tâm tình cùng nha hoàn chơi muốn nói mà ngừng này.

Tốt lắm nha, nếu làm chủ tử để cho nàng nói, nàng còn khách khí làm gì, "Chuyện là như vầy. Tổng quản trong phủ Nhâm công tử báo lại, nói là Nhị thiếu gia hôm nay ở trên đường gặp Nhâm công tử, hai người nhất kiến như cố*, chạy đến Nhâm phủ uống rượu, kết quả tửu lượng Nhị thiếu gia quá tệ, đã bất tỉnh nhân sự. Đáng chết chính là, say đến nỗi hắn không đi được, giơ cũng giơ bất động, la hét nói muốn gặp người, còn nói không thấy được hắn liền định đem nha hoàn Nhâm phủ chà đạp một lần. Vị tổng quản cô nương kia nói, người nếu như không đến, nàng sẽ gửi xác đến biệt viện."

*mới gặp đã quen thân

"Ta đi cùng nàng." Chuyện ngoài dự đoán của nha hoàn, lòng của đại thiếu gia không bị ảnh hưởng, ngược lại còn có thể rất lý trí quả quyết quyết định.

"Không cần, ta đi nhìn một chút thôi. Chàng cứ ở nhà chăm sóc bà bà cùng mẫu thân ta thật tốt." Hình Hoan vẫn có lý trí , ai biết Triệu Vĩnh Yên rốt cuộc say đến trình độ nào, sau ngày hôm qua, hai huynh đệ này vừa thấy mặt đã như nước với lửa. Lão phụ thân đã bị bọn họ phiền toái đủ thảm, nếu là hai người bọn họ sau khi thấy được, trực tiếp ở trong phủ người ta đánh nhau thì làm thế nào?

Lần trước Tĩnh An đập phá đồ cũng còn không có bồi thường cho người ta rồi, thêm vụ náo loạn này sao bồi thường nỗi. . . . . .

"Ừ, chớ đi quá muộn, có chuyện phái người tới truyền lời cho, ta đi đón nàng."

Nghe một chút lời này, ngay cả nha hoàn bàng quan tình cảnh đều hiểu Nhị thiếu gia thua ở đâu. Loại săn sóc này, loại tin tưởng này, trời đánh, nữ nhân nào không động lòng a! Nhưng là đại thiếu gia, lúc này cũng không tha a, Nhị thiếu gia là con sói a, bao lâu gặp qua lang sẽ bỏ qua cho đến khóe miệng con mồi.

Chương 105

Có một ít thay đổi ở lặng yên không tiếng động xảy ra.

Cái ý nghĩ này ở trong đầu Hình Hoan sau khi đi đến nhận chức phủ thì kiên định hơn, vị gọi là Bạch Liên Hoa tổng quản cô nương kia, sắc mặt chẳng những không có lạnh lùng giống như mấy lần trước, ngược lại vẫn có vui vẻ không ít. Thậm chí sau khi dẫn nàng đến thực phòng, còn rất là cảm khái nói mộtcâu: "Nghe nói chuyện ngươi cùng đại thiếu gia vỡ lở ra rồi hả ? Như vậy cũng khá tốt, đau dài không bằng đau ngắn, cái loại nam nhân không biết quý trọng đó làm hại người bao lâu, muốn hắn làm cái gì? Nên như vậy không chút do dự một cước đá văng. Ta qua vài ngày cũng thành thân rồi, ngươi cùng đại thiếu gia tới uống rượu mừng thôi."

". . . . . . Thành, thành thân? Với ai?" Cô nương, ngài biến chuyển thái độ có cần nhiều như vậy không? Đề tài có muốn toát ra như vậy hay không?

"Dường như là họ Tiết thì phải."

"Dường như? !" Đây là cái trả lời gì à?

"Ừ, cứ như vậy, chờ làm xong thiệp mừng ta tìm người gửi cho đại thiếu gia đi." Bạch Liên Hoa cũng không nghĩ câu trả lời kia có gì không đúng, "Ngươi mau vào đi thôi, có chuyện gì liền lớn tiếng gọi, gã sai vặt ta phái ở ngoài cửa coi chừng."

"Cám ơn."

"Không cần cám ơn, là đại thiếu gia phân phó."

". . . . . ." Triệu Tĩnh An, tay của ngươi không khỏi cũng kéo quá dài thôi.

Hình Hoan nhất thời có loại cảm giác khóc không ra nước mắt, giống như từ nay về sau, vô luận nàng chạy đi nơi đó, mỗi tiếng nói cử động cũng sẽ ở trong lòng bàn tay của hắn.

Cảm thấy tương đối kỳ quái chính là, loại này giống như cuộc sống không có gì tự do, cảm giác lại vẫn không hư.

"Ai yêu mẹ nó uy. . . . . ." Hình Hoan đẩy cửa phòng ra, thế nào cũng không nhớ đến Nhâm Vạn Ngân sẽ keo kiệt đến mức này, đèn cũng không đốt lên a! Càng làm cho nàng không nghĩ tới chính là, tùy ý nhảy ra một bước, sẽ dẫm lên vò rượu không bị ném trên mặt đất, nàng không kịp chuẩn bị quơ múa đôi tay muốn đứng vững, cuối cùng vẫn ngã nhào trên đất, một tiếng kêu lên đồng thời từ trong miệng nàng bay ra.

Nàng cũng rút ra khí lạnh, quơ quơ lòng bàn tay đau nhói, chỉ sợ là chà xát trầy da đi, đây có cói là chưa ra quân mà đã chết? Không có suy nghĩ nhiều, Hình Hoan phí sức đầy lên thân thể, mới được một nửa, đã cảm thấy chân đột nhiên bị níu lại.

Bên trong tối đen như mực, nàng lại vẫn ngu ngốc mà quay đầu, muốn xem thử là ai kéo nàng.

"A này, này, này, không cần kéo, rất đau a. . . . . ." Rất dễ nhận thấy, nàng không chỉ không thể thấy rõ mặt của đối phương, còn cực kỳ thống khổ bị người dùng lực mà kéo. Hình Hoan thật tránh không được, không thể làm gì khác hơn là đôi tay chụp đạp chân kháng nghị.

"Mau đưa rượu cho ta uống."

"Uống thì uống, không cần kéo." Giọng nói quen thuộc khiến Hình Hoan đoán được đối phương là người nào, nàng buông xuống phòng bị. Cảm thấy hắn sau khi nghe rốt cuộc buông lỏng tay ra, nàng nhẹ chân nhẹ tay bò dậy, dần dần đôi mắt cũng quen trong bóng tối, mới nhìn thấy lờ mờ bóng dáng của hắn, đến bên cạnh hắn ngồi xuống, giành lấy vò rượu trên tay hắn, "Ngươi uống bao nhiêu rồi?"

"Mắc mớ gì tới ngươi."

"Vậy. . . . . . Chúng ta về nhà, có được không?"

Hình Hoan rõ ràng cảm thấy hắn sửng sốt, trầm mặc sau một hồi, mới lên tiếng đáp lại, "Tên kia a, hắn tại sao muốn ta cùng ngươi về nhà. . . . . . Ách, con mẹ nó đi tìm cái nữ nhân hồng hạnh xuất tường đó cho ta!"

"Ngươi muốn tìm nàng làm cái gì?" Trong bóng tối, Hình Hoan nghiêng đầu qua, mi đoan khẽ nhíu lên, ngẫm nghĩ.

"Có rất nhiều lời muốn nói cùng nàng." Nói xong, đầu của hắn từ từ trợt xuống, cứ như vậy thuận thế tựa vào trên vai Hình Hoan, cảm thấy nàng muốn trốn, hắn tùy hứng đưa tay kéo mạnh nàng, tiếp tục cắm đầu cắm cổ bộc lộ, "Ta muốn nói, ta có thể không ngại chuyện giữa nàng và đại ca của ta, người ai không từng mắc sai lầm. Ừ, chỉ cần nàng nguyện ý, chúng ta có thể lần nữa bắt đầu lại, ta thề không bao giờ viết từ thư nữa rồi. . . . . . Đồi thành thư tình cũng được, nàng muốn bao nhiêu, ta đều viết cho nàng. Cũng sẽ không cùng những nữ nhân khác dính dấp không rõ nữa, cái gì hồng nhan tri kỷ tất cả không cần. . . . . . A đúng, mẫu thân nói nàng thích đứa bé, vậy ta hãy theo nàng nhiều sinh mấy cho nàng chơi. Thứ đại ca ta có thể cho, ta cũng cho được."

"Coi như bào chế đúng cách, làm từng bước, ngươi vẫn không phải là đại ca ngươi." Hình Hoan cúi đầu, đùa bỡn xiêm y, lầu bầu ra tiếng.

Lời này khiến Triệu Vĩnh Yên tĩnh lặng hồi lâu, hoài nghi từ từ lan tỏa ở đáy lòng hắn, cho đến cuối cùng hắn không nhịn được bật thốt lên, "Ngươi nói nàng đến tột cùng từng thích ta sao?"

"Hiện tại hỏi cái vấn đề này, không cảm thấy dư thừa sao?" Hình Hoan khẽ cười hỏi ngược lại. Thích qua thì phải làm thế nào đây? Có thể tình cảm lại quay trở về ngày đó sao?

"A, dư thừa sao? Đối với ta mà nói rất quan trọng. Ta thật sự rất hoài nghi đến tột cùng nàng yêu là tướng công nàng, hay là chính ta." Hắn muốn biết, đến tột cùng là mình không biết quý trọng bỏ qua, hay là lòng của Hình Hoan cho tới bây giờ chưa từng dừng lại trên người hắn. Mặc dù biết coi như hiểu rõ có một số việc cũng đã không cải biến được, nhưng Vĩnh Yên chỉ muốn hiểu thêm một chút.

"Ngươi căn bản là không có say, phải không?"

Ngoài dự đoán Vĩnh Yên chính là, Hình Hoan đột nhiên không đáp mà hỏi ngược lại. Tuy là nghi vấn, nhưng giọng nàng cũng lộ ra xác định. Hắn kinh ngạc chốc lát, theo bản năng hỏi: ". . . . . . Làm sao ngươi biết?"

"Bởi vì ta kêu ngươi là ‘ tướng công ’ hai năm , có cái nương tử nào không hiểu rõ phu quân mình. Nhưng còn ngươi, có hiểu qua ta sao? Ngươi chê ta xấu xí chê ta mất mặt, cảm thấy ta rách nát, chỉ biết dựa vào ngươi mà sống. Nhưng Triệu Vĩnh Yên, ngươi có biết đối với một nữ nhân mà nói, chỉ có toàn tâm toàn ý đi thích một người, mới có thể như vậy không chút đề phòng nào mà lệ thuộc vào hắn hay không. Ta đã từng chính là thích ngươi giống như thế, không chỉ có bởi vì ngươi là phu quân ta, cũng bởi vì ngươi là ngươi."

"Những lời này tại sao trước kia đều không nói?" Hắn hơi có vẻ hoảng hốt hỏi.

Tại sao ngày trước không nói? Hình Hoan ức chế không được mà cười lạnh, ngày trước, bọn họ có cái cơ hội bình tâm tĩnh khí nói chuyện phiếm sao? Hắn thậm chí không muốn liếc nàng một cái.

Nàng hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại, giống như ở tự thuật một chuyện xưa thật lâu xa, nói liên tục, "Đêm tân hôn lúc ngươi vén lên cái khăn hỉ, trong nháy mắt, ta nghĩ thầm tại sao có thể có nam nhân đẹp như thế, gương mặt này sợ là nhìn cả đời cũng sẽ không ngán đi, sau này nếu là mỗi ngày tỉnh lại cũng có thể nhìn thấy ngươi, sẽ rất hạnh phúc a, nhưng là ta chưa có phúc khí cùng ngươi ngủ cùng gối, ngay cả muốn nghe ngươi nói chuyện nhẹ nhàng đều là xa vời. Ta lần đầu tiên vì ngươi nấu cơm mặc dù ngươi ngại món ăn quá đạm, cơm quá nhão, canh quá mặn, ta vẫn rất vui vẻ, nhìn ngươi ăn đã cảm thấy thỏa mãn, ta yên lặng ghi nhớ những món ngươi yêu thích, từng chút từng chút cải tiến lại, chỉ là những thứ này ngươi chưa từng có để ý qua."

". . . . . ." Hắn từ từ nín thở, khuất dấu ở trong bóng tối, con ngươi cô đơn, không nói được lời nào, cứ như vậy lẳng lặng lắng nghe những lời tan vỡ của nàng trong hai năm qua.
"Ta lần đầu tiên vì ngươi chờ cửa thì tâm tính đương loạn, đợi không được bất cứ tin tức gì của ngươi, sợ ngươi xảy ra ngoài ý muốn, nghĩ tới nếu như không có ngươi, sau này sẽ rất cô đơn, thật vất vả mới thấy ngươi trở lại, sau khi nhìn ngươi vào cửa, nháy mắt kia, kích động muốn khóc đều có, đột nhiên đã cảm thấy thực tế thật tốt đẹp, nhưng thứ ngươi hồi báo cho ta chính là từ thư . Ta thêu cho ngươi kiếm bội thì một mực nghĩ lần này ngươi có thể không hề nữa ghét bỏ rồi hay không, giắt trên thân kiếm, về sau mỗi lần sử dụng kiếm không chừng cũng sẽ nghĩ đến ta, cho dù là chán ghét cũng tốt, ít nhất là nghĩ tới, mà ngươi đem đồ chuyển giao cho Hiểu Nhàn cô nương."

". . . . . ." Kiếm bội? Hắn thật sự là khốn kiếp thật, thậm chí không nhớ ra được có đồ chơi này tồn tại. Hiểu Nhàn mỗi khi tìm hắn, coi trọng cái gì liền tự cầm, hắn cũng chưa bao giờ nghĩ tới những thứ đó trong có lẽ sẽ có vật do nàng dùng toàn bộ tâm huyết gửi vào từng đường kim mũi chỉ.

"Triệu Vĩnh Yên, ta không có thiếu ngươi, cũng không có thực xin lỗi ngươi, thứ ta bỏ ra ngươi không thấy được. Ngươi hiện tại trở lại chỉ trích ta yêu ít không thể tại nguyên chỗ chờ ngươi quay đầu lại, không cảm thấy buồn cười sao? Từ đầu đến cuối, ngươi có đã cho khuyến khích như vậy sao? Lòng của ta cũng là sẽ đau sẽ lạnh sẽ thay đổi." Nàng nói một hơi rất nhiều, là lời nói vẫn nghẹn giấu ở trong lòng những năm gần đây.

"Thật xin lỗi. . . . . ." Một tiếng xin lỗ này i, hắn nói nghe rất nhẹ, giống như một tiếng cạn thán.

"Làm gì nói xin lỗi với ta, người thay lòng là ta."

A, nàng ngược lại rất là dũng cảm dám gánh chịu sai lầm, quả nhiên là vì đại ca hắn nên tội danh gì cũng nguyện ý gánh sao? Đây là chuyện bọn họ, theo lý hắn không nên lắm mồm, nên chúc phúc âm thầm chữa thương, nhưng Vĩnh Yên vẫn là nhịn không được lo lắng, "Hắn thật đáng giá với ngươi vậy sao? Ngươi sẽ không sợ hắn kích tình qua, lại tái diễn hai năm trước mà bỏ đi?"

"Ta không biết. . . . . . Nhưng là có một số việc không thử thì vĩnh viễn sẽ không biết. . . . . ." Giống như Tĩnh An nói vậy, có một số việc nếu như không đi nếm thử, lần sau nhớ tới thì không cách nào bù đắp tiếc nuối; nếu như thử, cho dù là cả đời đau thương, nhưng không phụ lòng mình.

"Hắn biết bệnh của ngươi sao?"

"Ta nghĩ bà bà sẽ không có nói cho hắn biết." Hắn chưa bao giờ có nhắc qua, chỉ là biết được nàng rất muốn mấy khối tinh thạch này, liền cái gì cũng không hỏi mà giúp đỡ tìm.

"Vậy còn ngươi, tại sao không nói cho hắn?"

"Tinh thạch đều tìm đủ rồi, nói không chừng bệnh của ta rất nhanh là có thể trị được, có cái gì hay mà nói." Trên thực tế, nàng không xác định Tĩnh An có phải cũng yêu nàng hay không; nhưng Hình Hoan biết, nàng muốn yêu là tình yêu thuần túy không có bất kỳ tạp chất , tựa như ngày trước không muốn đem những thứ này nói cho Vĩnh Yên biết, sẽ bởi vì đồng tình mới ở lại, không cần cũng được.

Hắn im lặng không lên tiếng nheo lại con ngươi tĩnh lặng nhìn nàng hồi lâu, mặc dù nhìn không rõ vẻ mặt trên mặt nàng , Vĩnh Yên vẫn có thể cảm thấy vẻ này rất bền bỉ, một lát sau, hắn bật cười ra tiếng, "Ta thật sự là mắt bị mù mới có thể cảm thấy ngươi không có chủ kiến, không đủ độc lập."

"Ngươi mù còn nhiều chuyện lắm. Như thế nào, có rất hối hận bỏ lỡ một khối bảo hay không?"

"Ngươi còn đắc chí phải hay không? Cũng không biết là người nào bỏ lỡ một khối bảo. A, ta cảnh cáo ngươi a, lần này là ngươi phụ ta, lần sau nếu là bị đại ca ta quăng, đừng tìm ta khóc, ta tuyệt sẽ không ăn đã xong."

"Đổ nước vào não mới có thể tìm ngươi khóc." Làm ơn, điểm cơ bản nhất của nàng là chí khí mạnh mẽ đó.

"Nếu như thật sự không tìm được người an ủi, ta có thể chịu ủy khuất một phen, ngươi nhân phẩm kém nha, không có gì của khuê nữa nha."

"Thôi đi, có thời gian lo lắng cho ta không bằng suy nghĩ một chút mình nên làm cái gì."

"Làm cái gì?"

"Hiểu Nhàn muội muội của ngươi a. Nữ nhân chính là không thể đắc tội, thích bắt người đi gặp quan, Đại tỷ giang hồ càng không thể đắc tội, ngươi chờ bị chỉnh chết thôi."

"Phụt, đùa à! Ta sẽ sợ nàng sao? Ha, ha ha, ta mà sợ nàng? !"". . . . . ." Không sợ sẽ không sợ, cần cường điệu như vậy sao?

Phàm là người biết chuyện Triệu Vĩnh Yên cùng Hình Hoan, sợ rằng cũng sẽ không nghĩ đến có một ngày hai người kia không chỉ có thể vai kề vai nói chuyện phiếm, lại vẫn có thể tranh cãi nhay.

Nếu như là lúc mới gặp gỡ có thể đơn thuần như vậy, không có nhiều khúm núm như vậy, tạm nhân nhượng vì toàn cục. . . . . . Tất cả có thể bất đồng hay không?

Đáng tiếc không có nếu như.

Đêm đó bọn họ hàn huyên hồi lâu, theo cách nói Triệu Vĩnh Yên, hắn cho nên giả say, cũng chỉ là tính toán đang không có người quấy rầy dưới tình huống mà nói xấu nàng, mượn việc này để quên đi một chuyện, tuyệt đối không nghĩ muốn mượn rượu hành hung, thật!

————–

Tất cả tựa hồ có khuynh hướng sau cơn mưa trời lại sáng.

Vĩnh Yên ở trước mặt Triệu Tĩnh An cố ý náo Hình Hoan, nói chút lời nói mập mờ chọc người hiểu lầm, nhìn sắc mặt tên đại ca mình trước giờ luôn nhẹ nhàng mà biến sắc, lửa ghen nổi lên, tựa hồ thành cách duy nhất hắn phát tiết.

Một bên khác, lão phu nhân tập hợp tộc nhân Triệu gia trang, cố ý nói đến chuyện Vĩnh Yên hưu thê. Nghĩ tới nếu là Hình Hoan không còn là Nhị thiếu nãi nãi Triệu gia trang, cũng là nói cái tầng quan hệ đại bá cùng đệ muội cũng không tồn tại. Chỉ là, muốn khiến Hình Hoan tái giá vào Triệu gia, lắc mình một cái thành Đại thiếu nãi nãi, điều này thực là một vấn đề khó khăn, trong quan niệm truyền thống coi như là không có quan hệ người thân, sợ là cũng rất người dưới cười nhạo.

Chẳng lẽ phải khiến cho hai người bọn họ lén lén lút lút như vậy cả đời? Không thể nào, nếu không nói đến việc Triệu gia bọn họ trước kia mang nợ Hình gia, thì cũng chính là biểu hiện khéo léo của Hình Hoan trong hai năm qua, cũng làm cho lão phu nhân không thể vì vậy mà ủy khuất nàng.

Còn chuyện này cũng không phải quan trọng, làm cho người ta lo lắng hơn chính là chuyện khác

Hôm nay, Hình Hoan dùng xong bữa trưa, còn đặc biệt tự mình pha một chút trà, bước vào phòng khách thì nhìn thấy Tĩnh An đang nhìn một vật trong tay khẽ cau mày, nàng cũng không khỏi níu mi tâm. Đặt cái khay trong tay hạ xuống, nàng tò mò nhẹ hỏi: "Thế nào? Đang nhìn cái gì?"

"A, không có gì, là thiệp mừng Bạch Tổng Quản." Phất phất thư mời Trương Hỉ màu đỏ, hắn khẽ mím môi nhét vào trong túi áo. Ngay sau đó liền đứng lên, "Ta đi ra ngoài một chút." Chỉ khai báo một câu, cũng không còn chờ Hình Hoan phản ứng kịp, liền nhấc chân đi ra cổng.

"Nhưng là. . . . . ." Hình Hoan khó nén tịch mịch ra tiếng, nghĩ tới hắn có lẽ thật sự có việc gấp, lại không dám giữ lại.

Không có nghĩ đến chính là, mới đi mấy bước, Triệu Tĩnh An lại đột nhiên đi vòng vèo trở lại, đưa tay nâng nàng cái ót lôi nàng vào, môi son mềm mại chiếm hữu cái trán nàng, nụ hôn lướt nhẹ phối hợp với nụ cười mị hoặc, chọc cho gương mặt Hình Hoan nóng lên.

"Chờ ta trở lại, chúng ta hảo hảo thương lượng hạ nên cho tặng cái quà gì cho Bạch Tổng Quản."

"Ừ, trở về sớm chút a."

Triệu Tĩnh An gật đầu một cái, bưng cả bàn điểm tâm đi ra ngoài. Thấy bộ dáng nàng nghi hoăc, hắn mới giải thích, "Ngươi nhìn gì đó, dù vội vàng đi nữa ta đều phải ăn."

"Phốc, đáng chết. . . . . ." Hình Hoan ngây người hồi lâu mới tỉnh táo lại, tràn ra một tiếng cười nhạo, làm lời mắng giận ngọt ngào.

Đáng tiếc, tâm tình của nàng không thể kéo dài bao lâu, vừa nhấc con mắt, bất thình lình nhìn thấy Vĩnh Yên dìu lấy mẫu thân cùng bà bà vội vội vàng vàng đến trước cửa, Hình Hoan liền quay đầu đi, tính chạy đi xem đến tột cùng có cái chuyện gì.

Xa xa, liền nhìn thấy cửa chính biện viện vây quanh không ít người, giống như toàn bộ hạ nhân cả biệt viện tất cả đều tụ tới, trong ba tầng ngoài ba tầng nước chảy không lọt, nàng thậm chí không tìm được nơi đột phá chen vào, định đứng ở hành lang bên trên bậc thang quan vọng. Người đứng trên Môn Hạm, lại là Quản đại nhân? Hình Hoan kinh ngạc trong nháy mắt, xem ra Thần Y đích xác là có chút bản lãnh thật sự.

Cách quá xa, Hình Hoan nghe không rõ hắn đang nói những thứ gì, chỉ cảm thấy Vĩnh Yên cứng ngắc , cho đến Quản đại nhân chê cười giương cao giọng nói: "Nhị thiếu gia, còn không mau khấu tạ long ân?"

Kết quả là, một đống người đồng loạt tạ ơn, hô to vạn tuế.

Đợi đến đám người không sai biệt lắm tản ra, Hình Hoan tiến lên trước, mới phát hiện sắc mặt của Vĩnh Yên cùng bà bà đều không thế nào thích hợp, "Đã xảy ra chuyện gì?"

"Tiên hoàng đã từng ban cho ta phụ thân một thanh kiếm." Hắn có chút mất hồn trả lời.

"Ừ, thế nào?" Kiếm kia Hình Hoan đã từng có nghe thấy.

Nghe nói lai lịch tương đối hoang đường. Lão gia phụng mệnh thay triều đình đúc Thượng Phương Bảo Kiếm, tiên hoàng vốn là định đem kiếm ban cho Thừa Tướng ngay lúc đó, không ngờ đưa kiếm vào cung thì gặp thích khách. Triệu gia lão gia lúc ấy rất anh dũng, một kiếm liền đem thích khách giết đi, tới sau này được biết là người của Thừa Tướng phái tới. Cứ như vậy, tiên hoàng dưới cơn nóng giận mà ban cho Triệu gia lão gia, tất cả mọi người không có dám dị nghị, ai bảo người ta có công hộ giá đấy.

"Phụ thân cùng tiên hoàng có ước định, mỗi mười năm, sẽ mang kiếm vào cung gặp vua." Cái ước định này đầu tiên ngược lại không có gì nguyên do đặc biệt, chỉ là tiên hoàng thích nghe phụ thân tán gẫu, cho nên tìm lấy cớ đường hoàng thôi. Chỉ là bây giờ Thánh thượng cùng Triệu gia trang không có bất kỳ sâu xa, chuyện này cũng đã thành lệ hành quy định, mà càng giống như là khiến hoàng thượng duyệt kiếm, xác nhận Thượng Phương Bảo Kiếm bình yên vô sự, Triệu gia rất tôn trọng tiên hoàng, mặc dù thân ở giang hồ cũng không có chút lòng nào mưu phản.

"Đó cũng không phải là chuyện gì xấu chứ?" Không phải là mang theo thanh kiếm vào cung nhìn một vòng sao? Bọn họ vì sao nhìn như tội phạm sắp bị tịch thu tài sản vậy.

"Nhưng là thanh kiếm kia. . . . . . Bị mất. . . . . ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau