GIANG HỒ BẤT AI ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ bất ai đao - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Mắt không thấy, tâm không phiền

Phong Vô Ưu tiếng tăm cũng không phải loại tầm thường, trong nhã gian phía trên có không ít kim chủ đều đứng dậy ân cần thăm hỏi nàng.

Tiểu Đao không thấy mỹ nhân, sốt ruột, đành phải nhỏ giọng hỏi Hiểu Nguyệt, “Cô từng gặp qua Phong Vô Ưu chưa? Có đẹp không?”

Hiểu Nguyệt gật đầu: “Rất đẹp.”

Đang nói chuyện, bên trên truyền đến tiếng chân bước trên sàn gỗ khiến thực khách trong đại sảnh xôn xao một hồi.

Nguyên lai, người đặt ra quy định không xuống đại sảnh chỉ gặp người khác trong nhã gian, Phong Vô Ưu, vậy mà đang chầm chậm bước xuống đây, đây không phải quá tiện nghi cho thực khách hôm nay sao.

Phong Vô Ưu lập tức đi đến bàn của đám người Tiểu Đao, lướt tay nhẹ nhàng cầm lấy bình bạch ngọc, giúp Tiết Bắc Phàm châm rượu, “Tiết công tử thật khách khí, đến đây cũng không nói một tiếng.”

Tiểu Đao chợt nghe bên cạnh những thanh âm hít thở đứt quãng thanh truyền đến, không hiểu được những thực khách này là hâm mộ đến lưu chảy nước miếng, hay là ghen tị phải nuốt nước miếng. Nàng liền chăm chú đánh giá vị đại mỹ nhân danh chấn giang hồ —— Phong Vô Ưu.

Cái gì mà gọi là mỹ nhân chứ?

Cái gọi là chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa linh tinh. . . . . . Không biết thì đừng nói. Nữ nhân mắt mũi miệng đẹp thì mới là mỹ nhân sao? Gọi là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, có nghĩa là đẹp nhất so với tất cả các nữ nhân khác! Cái thuyết so sánh này là ai vô lý đặt ra vậy chứ?

Công bằng mà nói, Tiểu Đao nhìn thấy Phong Vô Ưu thì có chút thất vọng nho nhỏ, không phải nói nàng không xinh đẹp, nhưng mà gọi là thiên hạ đệ nhất, có vẻ hơi quá.

Đó là điều khó hiểu nhất của lòng người, nghĩ lại lúc bọn họ vừa mới vào Phong Nguyệt, lão bản đến châm rượu, Tiểu Đao nhất định kinh diễm —— thật là một lão bản tốt! Nhưng hôm nay trước mặt họ là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, lại còn đến rót rượu, Tiểu Đao liếc mắt nhìn một cái, cảm thấy nàng diễm hữu dư nhi kinh bất túc*, không phải chỉ là một lão bản nương xinh đẹp thôi sao.

(diễm hữu dư nhi kinh bất túc: xinh đẹp có thừa mà tấm lòng không đủ. Vế đầu thì mình hiểu nhưng vế sau ‘kinh bất túc’ thì mình dịch thoáng nghĩa)

Phong Vô Ưu rót rượu xong, ánh mắt lần lượt lướt qua mọi người.

Được mỹ nhân ngoảnh lại mỉm cười một lần, chính là vô cùng vinh dự, đặc biệt bên trong Phong Nguyệt lại nhiều người như vậy, những người đó đều là trả tiền để thấy, còn đây là ngắm miễn phí a!

Trọng Hoa hòa nhã bất luận quen biết, gật đầu với nàng, Hách Kim Phong là một tên ngốc, tự mình ăn cơm. Hiểu Nguyệt đeo mặt nạ, không nhúc nhích, cuối cùng. . . . . . tầm mắt của Phong Vô Ưu rơi xuống trên người Tiểu Đao.

Tiểu Đao ngửa mặt cho nàng xem tướng —— Phong Vô Ưu này bộ dạng xuất chúng ngũ quan tinh xảo, ngoại hình diễm lệ, tuổi tác cũng không lớn, khoan thai hoa lệ. Dáng người này, cũng được sánh với đại mỹ nhân hàng đầu, đủ khiến nam nhân chết mê chết mệt một trận.

Bất quá có điểm rất kỳ quái, Phong Vô Ưu đối với Tiết Bắc Phàm khá ân cần, nhưng Tiết Bắc Phàm thủy chung vẫn là ánh mắt tựa tiếu phi tiếu, một chút cũng không giống bộ dáng mà một tên ‘dâm tặc’ nên có. Tiểu Đao tò mò không thôi, chưa phải lúc mèo trộm thịt sao?

Phong Vô Ưu nhìn chằm chằm Tiểu Đao một lát, cười nhạt, thấp giọng nói với Tiết Bắc Phàm: “Tiểu nữ đã nhận được lời mời của Thẩm viên chủ, tối nay gặp lại.” Nói xong, quay người lại phất tay áo lướt qua, lưu lại một mùi thơm nhàn nhạt, làm cho khách nhân uống rượu lại thần hồn điên đảo một trận.

Tiểu Đao bỗng nhiên muốn nhìn thấy kẻ bạc tình Sài Tử Diệu có biểu tình gì, ngẩng mặt, quả nhiên liền thấy hắn đang bình tĩnh nhìn mặt của Tiết Bắc Phàm. Hách Kim Phong vẫn ngồi quay lưng về phía hắn, trong lúc này cũng không ngẩng đầu, hắn đại khái không nhận ra được, chỉ là thái độ lạnh nhạt xem thường của Tiết Bắc Phàm đối với tình nhân trong mộng của hắn, cực kỳ bất mãn.

Tiểu Đao ngồi đối diện Tiết Bắc Phàm hỏi, “Ngươi có chủ ý gì?”

Tiết Bắc Phàm tùy ý cười, “Dĩ nhiên là ý kiến hay.”

Tiểu Đao thấy hắn khoe mẽ, than thở, “Ra vẻ cái gì!”

Ăn cơm xong, mọi người quay về Thẩm viên, Tiểu Đao đơn giản trú tạm. Nguyên bản sắp xếp nàng ở tại khách phòng, nàng lại ôm gối chạy vào phòng Hiểu Nguyệt, hỏi có thể ở chung hay không.

Hiểu Nguyệt đương nhiên đồng ý, cùng Tiểu Đao rất thân thiết.

Thẩm Tinh Hải thấy hai người quen biết không lâu vậy mà tình cảm như là tỷ muội, có chút khó hiểu. Hiểu Nguyệt từ nhỏ đã đi theo y, tính tình lạnh nhạt không thích giao thiệp, cho tới bây giờ không có bằng hữu, vì sao hôm nay dễ dàng ngăn bỏ phòng bị, gần gũi với Tiểu Đao?

Tiểu Đao thấy Thẩm Tinh Hải có chút phòng bị đánh giá mình, cũng không để ý, chỉ là ngồi cùng Hiểu Nguyệt tán gẫu. Hai cô nương nhỏ giọng nói riêng với nhau, Thẩm Tinh Hải đứng ở cửa muốn rời đi, nhưng tai lại không rời đi được. . . . . .

Chỉ nghe Tiểu Đao nghiêm túc hỏi Hiểu Nguyệt, “Hiểu Nguyệt, cô đã đến hai mươi, không lấy chồng sao? Chẳng lẽ cả đời đeo mặt nạ làm nô tỳ?”

Hiểu Nguyệt nghe xong, chần chừ một chút, lắc đầu, “Ta không lấy chồng.”

“Nữ nhân quan trọng là phải lập gia thất.” Tiểu Đao thấy Thẩm Tinh Hải đi đến sau cửa sổ, cố ý thấp giọng hỏi Hiểu Nguyệt: “Cô không phải là để ý trang chủ của cô chứ?”

Quả nhiên, cước bộ của Thẩm Tinh Hải chậm lại, hình như đang chuyên tâm nghe.

Hiểu Nguyệt trầm mặc sau một lúc lâu, đáp: “Trang chủ đính ước, muốn kết hôn cùng quận chúa của Tấn vương gia, tháng sáu cuối năm cô ấy liền xuất giá, là môn đăng hộ đối.”

Thẩm Tinh Hải hơi nhíu mi, xoay người bỏ đi.

Tiểu Đao thấy y đi rồi, nhẹ nhàng thở dài.

Hiểu Nguyệt khó hiểu nhìn nàng, “Cô sao lại thở dài?”

Tiểu Đao vươn tay sờ đầu nàng “Cô đúng là nha đầu ngốc.”

Hiểu Nguyệt với tay sờ lại, “Cô mới là tiểu nha đầu.”

Hai người vui vẻ tiếp tục uống trà tán gẫu.

Theo lời của Hiểu Nguyệt, Tiểu Đao biết được Thẩm Tinh Hải, Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa ba người là bằng hữu tốt quen biết nhau từ nhỏ. Tiết Bắc Phàm không thích ở lại Bắc Hải phái, một năm thì có đến nửa năm ở Thẩm viên, nửa năm còn lại ở cùng Trọng Hoa. Ba người bọn họ ba đều là võ lâm ngoại tộc, bất quá không màng chuyện giang hồ, sống tự do tự tại.

Tiểu Đao thấy Hiểu Nguyệt luôn tùy ý vấn tóc, liền lấy tay đem tóc của nàng từ trong cổ áo ra, thấy mái tóc đen dày, liền thuận tay vấn lên, lấy trong tay nải một cây trâm cài tóc cài lên .Hiểu Nguyệt lấy tay sờ, Tiểu Đao không cho nàng đụng, “Con gái phải biết làm đẹp.”

“Không được phép.”

“Ai không cho?”

“Thiếu chủ không cho. . . . . .”

“Y không cho mới là lạ.” Tiểu Đao thầm mắng, Thẩm Tinh Hải kia rõ ràng ăn dấm chua với mình, không khích y, y không biết quý trọng. Hiểu Nguyệt vừa tốt vừa hiền lành như vậy, đối với y đến chết cũng một lòng, sau này nhất định chịu thiệt!

Tiểu Đao trên nguyên tắc dạy dỗ của mẫu thân nàng: “Gặp lại tức là duyên, nữ nhân phải giúp đỡ nữ nhân.” vậy nên liền quyết định giúp Hiểu Nguyệt thử lòng tên Thẩm Tinh Hải kia. Y nếu là không thành tâm, sớm phân định rõ, hảo nữ không lo, chỉ sợ sai lang!

Giúp Hiểu Nguyệt búi tóc xong, Tiểu Đao hỏi nàng, “Quận chúa của Tấn vương gia, đẹp không?”

“Ừ, có tri thức lại hiểu lễ nghĩa.” Hiểu Nguyệt gật đầu, “Đêm nay Thiếu chủ cũng mời nàng, đến lúc đó có thể nhìn thấy.”

“Ừ.” Tiểu Đao ôm hai cánh tay đứng sau Hiểu Nguyệt: “Đêm nay cô phải theo hầu hạ sao?”

“Không cần, Thiếu chủ nói là cho ta nghỉ vài ngày.” Lúc Hiểu Nguyệt nói lời này rất là cao hứng.

Tiểu Đao lắc đầu, dễ dàng thỏa mãn như vậy sao được, “Ta đối với việc bọn họ bắt Sài Tử Diệu không hứng thú gì, buổi tối chúng ta đốt đèn lồng dạo hoa viên như thế nào?”

“Được.” Hiểu Nguyệt không nghi ngờ gì, gật đầu đáp ứng, nàng cũng không muốn đến tiền viện nhìn Thiếu chủ ân cần chiếu cố quận chúa.

Tiểu Đao thấy ánh mắt nàng có một chút ưu sầu, không khỏi lo lắng, đại nghiệp Thẩm gia rất lớn, nếu y vì hiếu thuận không dám trái lời nương hắn thì thật là tốt, nếu y có dã tâm muốn thấy người sang bắt quàng làm họ mà đáp ứng quận chúa, thì vẫn là sớm giúp cho Hiểu Nguyệt chặt đứt ý nghĩ, nếu không ngày sau nhất định chịu khổ.

Tiểu Đao lại nghĩ tới nương nàng thường nói một câu, “Lúc trong lòng nam nhân chỉ có một nữ nhân, thấy người đó cái gì cũng tốt. Khi hắn thấy ngươi cái gì cũng không tốt, cho thấy trong lòng hắn không còn ngươi nữa, đối với ngươi bắt bẻ mọi thứ, chẳng qua là tìm cớ cho hoa tâm cùng lòng tham của hắn mà thôi.”

Lúc sau, Tiểu Đao giúp Hiểu Nguyệt trang điểm một chút. Hiểu Nguyệt đến chừng tuổi này đây là lần đầu trang điểm, ngay cả son dùng như thế nào cũng không biết. Lát sau Hiểu Nguyệt mặc váy vào, cũng không biết nên bước đi thế nào, Tiểu Đao sinh ra vài phần thương tiếc, tính khí hay lo chuyện bất công trong thiên hạ lại nổi lên. Nhủ thầm, Thẩm Tinh Hải, ngươi không phải muốn giữ lại giấu đi, phòng bị cho bản thân sao? Hôm nay để cho tùy tùng của xuất hiện xem thần sắc của ngươi như thế nào! Đồ bạc tình!

Hiểu Nguyệt bỗng nhiên thấy Tiểu Đao bộ dạng đầy tức giận, buồn bực, liền hỏi: “Tiểu Đao, cô làm sao vậy?”

“A?” Tiểu Đao hồi hồn, cười gượng vài tiếng. Đã biết tật xấu của bản thân không sửa được, vừa thấy mấy kẻ bạc tình liền nhớ lại bộ dáng nương đêm khuya yên tĩnh chợt thức giấc một mình rơi lệ, ngẩng đầu lên trời như muốn tìm gì đó.

Trước khi trời tối, Tiết Bắc Phàm tìm đến phòng của Nhan Tiểu Đao, đảm bảo nàng không bỏ đi, liền kêu nàng buổi tối cùng nhau trừng trị Sài Tử Diệu. Tiết Bắc Phàm có cảm giác nha đầu kia chính là quỷ linh tinh, trong nháy nhất định có biện pháp, giở thủ đoạn rất hay, nhưng mà thỉnh thoảng cũng có lúc nổi khùng lên.

Vừa vào cửa, chỉ thấy một đại mỹ nhân ngồi ở chiếc bàn đối diện gương đồng ngẩn người.

“Hiểu Nguyệt?” Tiết Bắc Phàm nhìn nửa ngày mới nhận ra, kinh hỉ.

Hiểu Nguyệt cúi đầu, cảm thấy rất ngượng ngùng.

Tiểu Đao từ sau bình phong chạy ra, đắc ý hỏi, “Như thế nào? Đẹp không?”

“Ừ!” Tiết Bắc Phàm hết sức khen ngợi, “Mặc đồ như vậy rất đẹp, Hiểu Nguyệt cô nương thật đẹp!”Không nói câu thứ hai, Tiểu Đao hài lòng bước lên định xem xét lại lần nữa, Tiết Bắc Phàm trước khi đi lại nhìn Hiểu Nguyệt, vươn tay túm lấy Tiểu Đao, ra cửa.

Ra tới bên ngoài, Tiết Bắc Phàm hạ giọng hỏi Tiểu Đao, “Nha đầu cô lại muốn làm chuyện tốt, muốn khích Thẩm Tinh Hải sao?”

Tiểu Đao lườm hắn một cái, “Ta nếu không mù, thì Thẩm Tinh Hải thật ra là thích Hiểu Nguyệt, Hiểu Nguyệt cũng thích Thẩm Tinh Hải, đúng không?”

Tiết Bắc Phàm cười cười, “Hai người bọn họ mười mấy năm qua ngày nào cũng ở cùng một chỗ, có cảm tình là chuyện bình thường, chẳng qua. . . . . .”

“Chẳng qua cái gì? Đã ngươi tình ta nguyện, vì sao phải sỉ nhục Hiểu Nguyệt như vậy?”

“Cô không hiểu.” Tiết Bắc Phàm lắc đầu, “Phụ thân Thẩm Tinh Hải trước kia là chính là đại tướng quân tử trận nơi chiến trường, gia thế hiển hách. Hiểu Nguyệt là nô lệ bị lái buôn đem bán, năm đó Thẩm Tinh Hải hảo tâm cứu nàng một mạng rồi giữ bên người, nàng và y đã xác định chính là quan hệ chủ tớ. Thẩm gia, gia quy nghiêm ngặt, Thẩm phu nhân. . . . . .”

“Được rồi, được rồi.” Tiểu Đao xua tay, “Ta biết chuyện này, Thẩm mẫu muốn môn đăng hộ đối, muốn Hiểu Nguyệt phải cả đời làm nô lệ cho Thẩm Tinh Hải có phải không?”

“Đích thật là không tốt.” Tiết Bắc Phàm hơi nhún vai, “Nhưng là không có gì đáng trách.”

“Ta chưa nói là không đúng.” Tiểu Đao hỏi lại hắn, “Thẩm Tinh Hải muốn môn đăng hộ đối với y, không lẽ không có người hợp với Hiểu Nguyệt sao? Y muốn môn đăng hộ đối, không có nghĩa là không có nam nhân tốt hơn y không cần môn đăng hộ đối, giống như Trọng Hoa kia?”

“Hả.” Tiết Bắc Phàm không nói gì, cúi nhìn Tiểu Đao, “Cô tên Tiểu Đao thật sự là một chút cũng không gọi sai, chỉ liếc mắt một cái ngươi liền biết Trọng Hoa đối Hiểu Nguyệt có ý?”

Tiểu Đao khoanh tay, “Cho dù không phải Trọng Hoa, Hiểu Nguyệt cũng có thể có thể hạnh phúc cả đời, làm đầy tớ chỉ có thể nói mệnh nàng không tốt, cùng lắm thì ta bỏ tiền giúp nàng chuộc thân. Trên đời này làm gì có chuyện tiện nghi đến nỗi tất cả đều để cho một người độc chiếm? Cá và tay gấu. . . . . .” Vừa nói, Tiểu Đao vừa vươn tay thoáng một cái chỉ thẳng vào mặt Tiết Bắc Phàm, “Không thể chọn cả hai! Chọn cái nào cũng không sai, nhưng chọn rồi thì đừng hối hận, cũng đừng đỏ mặt tía tai nhìn người ta chọn cái khác.” Nói xong, khoát tay đi vào.

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ, Nhan Tiểu Đao này cũng không biết sẽ làm gì? Trời sinh tính tình xúc động như vậy lại thích xen vào việc của người khác, chỉ sợ thiên hạ không loạn. Lười quản chuyện này nên hắn quay về phía trước bước đi.

Hắn mới vừa đi, Thẩm Tinh Hải theo cửa hậu viện đi tới, đứng ở thật xa dưới mái hiên, vừa vặn có thể nhìn thấy cửa sổ phòng Hiểu Nguyệt.

Cửa sổ mở, Tiểu Đao đang kéo Hiểu Nguyệt đánh giá, xem còn có nơi nào chưa thay đổi không.

Hiểu Nguyệt trên mặt tươi cười thật xinh đẹp, trước đây Thẩm Tinh Hải chưa bao giờ thấy qua, trong ngực có một cảm giác khó hiểu. Quay người lại, Thẩm Tinh Hải vội rời khỏi, cái này gọi là mắt không thấy, tâm không phiền, nam nhân đại trượng phu lấy sự nghiệp làm trọng, những chuyện khác để sau hãy nói.

Tiểu Đao nhìn ngoài cửa sổ mi nhíu lại, có lẽ —— Thẩm Tinh Hải cũng không giống như mình nghĩ thật sự để ý Hiểu Nguyệt như vậy.

Hiểu Nguyệt đi tới, nhẹ nhàng đóng cửa sổ lại, “Thiếu chủ ở trước mộ của lão gia đã từng thề, sẽ không để cho Trầm gia hổ thẹn, hôn sự cùng quận chúa vô luận như thế nào cũng phải tổ chức, Thiếu chủ đối với Thẩm gia so với cái gì cũng đều quan trọng hơn.”

Tiểu Đao giật mình, nguyên lai Hiểu Nguyệt cũng biết, cô ấy không hề ngốc, thời điểm mấu chốt còn cố gắng thanh minh.

“Vậy cô tính như thế nào?”

Hiểu Nguyệt lắc lắc đầu: “Mạng của ta là Thiếu chủ cho, chờ người thành thân xong, ta sẽ đi.”

“Có phải cô đã có suy nghĩ rời đi?”

“Ừ.” Hiểu Nguyệt gật đầu, “Ta cũng từng nghĩ.”

Tiểu Đao ngạc nhiên, nhịn không được nở nụ cười, cũng đúng, ngốc hay không và có tâm hay không là hai việc khác nhau. Ngốc tử cũng có tâm, có tâm thì ai cũng sẽ thương tâm, tựa như nương nàng như vậy.

Nghĩ đến đây, cơn giận trong lòng Tiểu Đao bỗng nhiên trỗi dậy, đưa tay cầm lấy ly trà trên bàn ném ra ngoài, “Xú nam nhân!”

Đúng lúc, Tiết Bắc Phàm đang ở tiền viện ăn trái lê thấy thật ngọt, liền đem theo vài trái muốn cho hai nàng nếm thử một chút, mới vừa đi tới cửa, một ly trà bay đến.

“A!” Tiết Bắc Phàm khó khăn lắm tránh được, cầm trái lê nhìn Tiểu Đao, “Cô kiềm chế một chút, Tiết gia ba đời chỉ có một con trai nối dõi đấy !”

Tiểu Đao thấy hắn cợt nhả, cũng lười tranh cãi cùng hắn, xoay người lại đặt ấm trà xuống.

Tiết Bắc Phàm cười hì hì ném cho nàng trái lê, “Tới ăn lê.”

Hắn không cầm chắc, nhưng lực đạo rất mạnh. Tiểu Đao cũng không để ý chụp, vừa quay đầu lại, một trái lê liền đập vào mặt.

“Bốp” một tiếng, ngay giữa trán . . . . . . Bốn phía thoáng chốc một mảnh im lặng.

Trái lê này thật ra cũng không cứng lắm, đập vào trán Tiểu Đao liền nát vụn, nước chảy đầy mặt.

Tiết Bắc Phàm ban đầu còn ngẩn người, về sau cười đến té xuống đất, “Trán cô đủ cứng, có câu ‘đầu to óc như trái nho’*, cô cũng giống vậy sao? Ha ha.”

(đầu to óc như trái nho: thực ra phải là đầu cứng nhưng bên trong chứa toàn đậu hũ, nhưng ở đây mình dùng câu này vì muốn tăng thêm độ bỉ của nam chính)

Tiểu Đao tức giận đến xanh mặt, cầm lấy hồng tán đuổi theo Tiết Bắc Phàm chạy tán loạn khắp sân.

Hiểu Nguyệt chống cằm tựa người vào cửa sổ nhìn hai người trong sân truy truy đánh đánh, nhịn không được cười rộ lên, ngày hôm đó kết thúc, đơn giản như vậy cũng rất tốt, mắt không thấy, tâm không phiền.

Chương 7: Phải biết cách nung khi rèn sắt

Khi đèn được thắp lên, mỹ nhân và khách khứa cũng vừa lúc đến.

Tiểu Đao không đến tiền viện, không có việc gì làm ăn xong quả dưa liền lấy vỏ khắc thành hình chiếc lồng đèn, tìm ngọn nến đến thắp lên, đặt trước mặt Hiểu Nguyệt, “Tặng cô.”

Hiểu Nguyệt cầm đèn qua đăng lên nhìn Tiểu Đao cười ngây ngô, lần đầu tiên nàng được nhận món quà đồ chơi như thế này.

(qua đăng: đèn quả dưa)

Tiết Bắc Phàm vừa mới bị Tiểu Đao đập vài nhát, đang thu dọn lại sân, nhìn thấy hai nha đầu đùa giỡn, lắc đầu —— Nhan Tiểu Đao này tính tình cũng rất trẻ con, hình như rất thích trừ bạo giúp kẻ yếu đuối.

“Sài Tử Diệu đã tới, lát nữa Phong Vô Ưu sẽ tìm cơ hội moi tin từ lời hắn nói.” Tiết Bắc Phàm nói cho Tiểu Đao biết, Hách Kim Phong đã âm thầm mai phục xong.

“Bắt được liền đưa hắn lên quan phủ, bắt không được thì bắt ngươi thay thế cũng được! Tốt xấu gì cũng đều vì dân trừ hại.” Giọng Tiểu Đao như có mùi thuốc súng.

Tiết Bắc Phàm biết nha đầu kia còn đang giận mình, tính khí nóng nảy lại dễ ghi thù.

“Cái cô Liễu Như Nguyệt kia, đẹp không?” Tiểu Đao đổi đề tài hỏi Tiết Bắc Phàm, không quên bổ sung một câu, “So với Hiểu Nguyệt.”

“Cô chưa từng nghe câu ‘Tình nhân trong mắt hóa Tây Thi’ sao?” Tiết Bắc Phàm lơ đãng hỏi lại.

Tiểu Đao lầm bầm một tiếng, đột nhiên hai tay tạo thành chữ thập, miệng huyên thuyên nói gì đó.

Tiết Bắc Phàm dựa gần lại nghe, nàng đang nói một mình: “Bồ Tát phù hộ, là độc phụ hồ ly tinh!”

“A.” Tiết Bắc Phàm nhịn không được hít vào, “Miệng cô thật xấu! Thế nào? Nếu là độc phụ hồ ly tinh, cô giúp Hiểu Nguyệt đuổi nàng đi sao?”

“Không thèm.” Tiểu Đao khinh thường ” Mặt mũi Thẩm Tinh Hải quan trọng vậy sao? Ta thấy, Thẩm Tinh Hải là bắt cá hai tay, đối phương là hảo nha đầu liền chà đạp! Giỏi lắm cũng chỉ là một kẻ xấu xa, cái đó gọi là một vật tìm một chủ, đất nhiễm mặn chỉ nuôi tôm càng!”

“Kỳ thật cô đối Thẩm Tinh Hải hình như có chút thành kiến.” Tiết Bắc Phàm khuyên Tiểu Đao, “Y cũng có nỗi khổ riêng.”

“Ừ, ta hiểu.” Tiểu Đao buông tay, “Hiểu được không có nghĩa là phải nhân nhượng? Ta đối hắn có thành kiến, thì sao?”

Tiết Bắc Phàm nhìn trời.

. . . . . .

Chỉ chốc lát sau, đằng trước yến hội liền bắt đầu, một hạ nhân đem đến một ít thức ăn ra hậu viện, nói là Trọng Hoa công tử phân phó.

Tên hạ nhân kia nhìn thấy khuôn mặt không mang mặt nạ của Hiểu Nguyệt thì choáng váng, lúc ra khỏi cửa liền đập đầu trúng cây cột, ôm đầu chạy đi.

Tiết Bắc Phàm dọn bàn trà ra tiểu viện, để giữa bàn đủ thứ dưa, Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt vừa ăn vừa nói chuyện. Tiết Bắc Phàm một tay cầm bầu rượu, một tay cầm cây ngải, giúp hai vị cô nương đuổi muỗi.

“Tiểu Đao.” Hiểu Nguyệt ăn một ít món này nọ, hỏi nàng: “Cô vì cái gì một mình lưu lạc giang hồ?”

“À. . . . . .” Tiểu Đao do dự một chút, “Đi ra tiếp xúc việc đời.”

Hiểu Nguyệt gật đầu.

Một bên Tiết Bắc Phàm lại cười một tiếng, nhìn Tiểu Đao —— Cô thật vớ vẩn!

Tiểu Đao ném dưa vào hắn, Tiết Bắc Phàm thấy cũng đã đến lúc, liền đi ra giúp Hách Kim Phong, tránh lát nữa bị cả người đều bị dưa đập vào.

“Cô thích Tiết công tử sao?” Hiểu Nguyệt đột nhiên hỏi.

“Phụt. . . . . .” Tiểu Đao phun một ngụm nước, trợn tròn mắt, “Làm sao có thể?”

“Ta thấy cô vẫn đi theo hắn.” Hiểu Nguyệt thấy Tiểu Đao hình như giận, thanh âm liền nhỏ xuống.

“Ta là bị hắn lừa gạt.” Tiểu Đao nhắc tới điều này tra còn có chút căm giận.

“Tiết công tử quả thật rất có tiếng tăm.” Hiểu Nguyệt cùng Tiểu Đao nói một ít chuyện về Tiết Bắc Phàm, “Hắn là đệ đệ của Tiết Bắc Hải tiếng tăm lẫy lừng. Thế nhưng Thiếu chủ từng nói, Tiết Bắc Hải rất lợi hại, Tiết Bắc Phàm vô luận cùng người quen biết bao lâu, cũng không biết hắn rốt cuộc là người lợi hại thế nào.”

“Ý là nói hắn vô sỉ không có giới hạn sao?” Tiểu Đao xấu xa hỏi.

Hiểu Nguyệt cười lắc đầu, Tiểu Đao tựa hồ đối nam nhân luôn có ý thù địch, với ai cũng đều phải ầm ĩ một trận, nhưng đối với nữ nhân thì lại rất dịu dàng.

Đang nói chuyện, chợt nghe tiền viện truyền đến tiếng hỗn loạn, Tiểu Đao sửng sốt thầm nghĩ có chuyện, Hiểu Nguyệt liền xông ra ngoài.

Tiểu Đao nghĩ chắc là Hách Kim Phong cùng Tiết Bắc Phàm đang động thủ bắt Sài Tử Diệu, liền leo lên đầu tường, chuẩn bị xem kết quả.

Hiểu Nguyệt tới tiền viện, quả nhiên gặp Hách Kim Phong và Sài Tử Diệu đang đánh tới đây.

Sài Tử Diệu bị Vô Ưu phu nhân gạt đến chỗ không người, nói mấy câu, liền lộ ra chuyện giết vợ giá họa cho Tiết Bắc Phàm, Hách Kim Phong trốn ở một nơi bí mật gần đó lập tức xuất hiện truy bắt hắn.

Sài Tử Diệu chạy trốn, thì bắt gặp quận chúa cùng Thẩm Tinh Hải đang dạo hoa viên, nha hoàn bên cạnh công chúa khiếp sợ hét to.

Thẩm Tinh Hải bảo vệ Liễu Như Nguyệt, Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa ở một bên xem náo nhiệt, Hách Kim Phong bắt lấy Sài Tử Diệu. Hiểu Nguyệt nhìn tình thế, nghĩ không cần mình ra tay, liền đứng ở bên cửa, không nhúc nhích.

Liễu Như Nguyệt vừa lúc nhìn thấy, hỏi Thẩm Tinh Hải, “Vị cô nương kia là ai?”

Lúc này, Tiểu Đao đang ngồi trên nóc nhà xem náo nhiệt. Thấy Liễu Như Nguyệt liếc mắt một cái liền thấy Hiểu Nguyệt, còn hỏi Thẩm Tinh Hải, Tiểu Đao hơi nhướng mi —— Mắt rất tinh nha!

Đừng nói Liễu Như Nguyệt, Thẩm Tinh Hải cũng không biết Hiểu Nguyệt đến đây, Hiểu Nguyệt không đeo mặt nạ một thân mặc váy, thướt tha đứng ở sau cửa, Thẩm Tinh Hải chỉ cảm thấy ánh mắt dường như không dời đi được.

Hiểu Nguyệt thấy Sài Tử Diệu chỉ lát sau đã bị chế ngự, vội xoay người quay về hậu viện.

Liễu Như Nguyệt hình như không có việc gì, tựa hồ vẫn không hoảng sợ, chỉ cùng Thẩm Tinh Hải nói muốn tiếp tục đi dạo, liền hướng cửa hiên đi qua. Tiểu Đao kén ăn chọn một cái sủi cảo —— Ha hả, xem chừng không phải vị quận chúa này muốn ngắm đèn.

Lại nhìn Thẩm Tinh Hải, thấy y khẽ nhíu mày, nhưng lại lộ ra một chút tâm tình bản thân lúc này.

Tiểu Đao trở về hậu viện, chỉ thấy Hiểu Nguyệt đang chờ đổi nến cho qua đăng, ngọn nến đốt gần cháy hết.

“Sài Tử Diệu đã bị Hách Kim Phong bắt được.” Tiểu Đao nhảy vào trong viện, nói với Hiểu Nguyệt.

“Ừ, ta thấy rồi.” Hiểu Nguyệt đem phân nửa ngọn nến cắm vào trong vỏ dưa, thật cẩn thận, “Dù gì hắn cũng là Quận vương, Hách thần bộ có thể định tội hắn sao?”“Đương nhiên, nhà mẹ đẻ của Uông Nhị phu nhân cũng không phải là dễ đối phó, phỏng chừng đủ khiến Sài Tử Diệu bị chửi một trận.”

Hiểu Nguyệt có chút đăm chiêu nhìn chằm chằm đèn ngọn lửa trong đèn lồng thấp giọng nói, “Đã thành thân, Uông Nhị phu nhân cũng có thể cho hắn địa vị lẫn tài phú, không phải chính là thứ hắn muốn sao, vì sao còn nhớ Phong Vô Ưu, hắn đáng bị như vậy?”

Tiểu Đao chống cằm, nghe được bên ngoài có tiếng bước chân, cũng từ từ để ý điều chỉnh lại tâm tình, “Uông Nhị phu nhân nếu không có gia tài bạc triệu, Sài Tử Diệu cũng sẽ không lấy nàng. Nữ nhân sẽ già, nhưng bạc sẽ không già, bạc sẽ mất, nhưng mỹ nhân sẽ không mất, muốn giành được tự nhiên không phải việc lạ, không đụng tay vào, là tốt nhất.”

(Tiểu Ngạn: có lý nha~)

Hiểu Nguyệt nghe xong như rơi vào trong sương mù.

Tiểu Đao cười, “Là nương ta nói.”

“Nương cô, nói chuyện rất có đạo lý.” Hiểu Nguyệt bỗng nhiên rất muốn nhìn thấy nương của Tiểu Đao.

Lúc này, ngoài cửa viện có người đi đến, chính là Liễu Như Nguyệt cùng nha hoàn, đi theo sau đằng sau chính là Thẩm Tinh Hải.

Tiểu Đao thấy Liễu Như Nguyệt trên mặt thần sắc tự nhiên, tựa hồ cũng không vì lời mình vừa nói mà hờn giận, nhưng nha hoàn kia sắc mặt thật không tốt.

Liễu Như Nguyệt vào sân, liếc mắt một cái nhìn thấy hai vị cô nương xinh đẹp, liền mỉm cười hỏi Thẩm Tinh Hải, “Kim ốc tàng kiều nhỉ?”

Thẩm Tinh vội lắc đầu, “Quận chúa đừng nói đùa.” Nói xong, liền giới thiệu, “Vị này chính là bằng hữa của Tiết huynh, Nhan Tiểu Đao. Vị này trước kia người đã gặp qua, tùy tùng của ta Hiểu Nguyệt.”

Liễu Như Nguyệt vẻ mặt kinh ngạc, nhìn Hiểu Nguyệt, “Cô là Hiểu Nguyệt? Ngày thường đeo mặt nạ, ta cũng không nhận thức được .”

Hiểu Nguyệt đứng ở bên cạnh bàn, không biết nên đáp lại thế nào, đành phải gật đầu. Trong lòng buồn bực, Thiếu chủ như thế nào đưa quận chúa đến nơi này? Thẩm Tinh Hải từ trước đến nay không thích nàng chạm mặt Liễu Như Nguyệt.

Nhan Tiểu Đao đứng ở một bên nhìn, chỉ thấy Liễu Như Nguyệt đi tới, nhìn chằm chằm qua đăng, “Thật là đẹp, đây là cái gì?”

“Dưa hấu.” Tiểu Đao giúp Hiểu Nguyệt trả lời nàng một câu.

“Dưa hấu?” Liễu Như Nguyệt ngạc nhiên, “Dưa hấu không phải dùng để ăn sao?”

“Quận chúa.” Nha hoàn bên cạnh Liễu Như Nguyệt xen miệng vào, “Dưa hấu cũng có thể dùng để khắc hoa đăng, nha hoàn hạ nhân trong phủ chúng ta đều thích làm cái này.”

Tiểu Đao nhướng mi, lại âm thầm tấm tắc hai tiếng —— Một kẻ thẹn thùng, một kẻ phản diện, thú vị.

” Lần đầu mới nhìn thấy, thật đẹp, cho ta được không?” Liễu Như Nguyệt mở miệng.

Hiểu Nguyệt không nói gì, nhìn chằm chằm qua đăng, là Tiểu Đao làm cho mình. . . . . .

Liễu Như Nguyệt hỏi ra khỏi miệng, thấy Hiểu Nguyệt không đáp lại, có chút xấu hổ.

Thẩm Tinh Hải lại gần, “Tiểu hài tử thích chơi.”

Nói xong, y nhìn Hiểu Nguyệt, bốn mắt đối diện, Thẩm Tinh Hải không hiểu hình như có chút lo lắng, Hiểu Nguyệt chần chừ một lúc, cuối cùng nhẹ nhàng gật đầu.

Tiểu Đao chắp tay sau lưng, nhìn, không xen vào.

Nha hoàn bên người Liễu Như Nguyệt cầm qua đăng, cười cùng Hiểu Nguyệt nói, “Đa tạ Hiểu Nguyệt cô nương bỏ những thứ yêu thích.”

Ánh mắt Hiểu Nguyệt vẫn nhìn theo qua đăng kia.

Liễu Như Nguyệt nhìn thấy, nhanh miệng nói, “Hiểu Nguyệt cô nương, ngày mai ta tặng lại cho cô đèn lồng trong cung đình trao đổi, được không?”

Hiểu Nguyệt không nói gì, nàng thích qua đăng Tiểu Đao chính tay làm hơn.Thẩm Tinh Hải đứng ở một bên, vô thức không nhìn Hiểu Nguyệt, lại thấy Tiểu Đao có ý sâu xa khác nhìn mình cười.

Thẩm Tinh Hải cảm thấy nàng cười có chút khó hiểu, nha đầu kia rất có tâm tư, dường như chỉ liếc mắt một cái có thể nhìn thấu tâm tư, khiến người khác không được tự nhiên.

Bỗng, chợt nghe nha hoàn kia đột nhiên kêu “Ai nha” một tiếng.

Lập tức, “Bốp” một thanh âm vang lên, qua đăng rớt xuống đất vỡ nát, nha hoàn kia bắt đầu vẫy tay, “Nóng quá!” Vừa xin Liễu Như Nguyệt tha thứ, “Quận chúa, nô tỳ không phải cố ý.”

Liễu Như Nguyệt trừng nàng liếc mắt một cái, “Như thế nào không cẩn thận như vậy!”

“Đèn kia làm tay.” Nha hoàn nói thầm một câu, “May mắn quận chúa không có cầm.”

Tiểu Đao nhìn sang Hiểu Nguyệt, thấy nàng nhìn chằm chằm qua đăng bể nát trên mặt đất, bộ dáng khiến người khác động lòng. Tiểu Đao nhịn không được nở nụ cười, thấy Liễu Như Nguyệt đang nhìn về phía Thẩm Tinh Hải.

Thẩm Tinh Hải nhìn thấy Hiểu Nguyệt, mày nhăn lại, vẻ mặt phức tạp, có chút áy náy, mang theo chút tâm tình khó nói.

Liễu Như Nguyệt thu hồi tầm mắt, trách cứ nha hoàn, “Còn không nhận lỗi với Hiểu Nguyệt cô nương?”

Nha hoàn khóc lóc thảm thiết, đến bên cạnh Hiểu Nguyệt, “Hiểu Nguyệt cô nương, ta bị phỏng tay không phải cố ý. Ta thấy cô cũng đang cầm, không nghĩ tới lại nóng như vậy. . . . . . A, ta đã biết, trên tay cô có vết chai? Cũng may quận chúa không cầm.”

“Ai, cho nên mới nói, qua đăng quả nhiên không thích hợp với quận chúa.” Lúc này, bên ngoài Tiết Bắc Phàm đi đến, phía sau còn có Trọng Hoa.

Nha hoàn thấy Hiểu Nguyệt không trả lời, chạy đến bên người Liễu Như Nguyệt, “Quận chúa, Hiểu Nguyệt cô nương không giận, nô tỳ không cần phải chịu phạt đúng không?”

“Ai.” Thẩm Tinh Hải phục hồi tinh thần lại, xua tay, “Không phải chỉ là một cái qua đăng thôi sao.” Nói xong, nhìn Hiểu Nguyệt.

Hiểu Nguyệt gật gật đầu, “Vâng” một tiếng, đi tới nhặt qua đăng.

Tiết Bắc Phàm ở bên cạnh Tiểu Đao nhìn nàng mấp máy môi, như là nói —— Hiểu Nguyệt kỳ thật cũng không ngốc nha!

Tiểu Đao ném cho hắn cái nhìn xem thường —— Ngươi mới ngốc.

Tiết Bắc Phàm vô tội chịu cái nhìn xem thường, có chút ủy khuất —— Ta đây không phải cũng bênh vực Hiểu Nguyệt sao?

Tiểu Đao quay mặt đi, rõ ràng chính là đang giận chó đánh mèo —— Xú nam nhân!

Trọng Hoa đi tới giúp Hiểu Nguyệt nhặt, vừa nói với nàng, “Đằng sau có ruộng dưa, lát nữa đem một xe đến để cho Tiểu Đao khắc, khắc đủ cầm tinh mười hai con được không?”

Hiểu Nguyệt khẽ cười.

Thẩm Tinh Hải sắc mặt so với vừa nãy càng u ám vài phần.

Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao không nói gì, dùng cánh tay nhẹ nhàng huých nàng một cái, bĩu môi —— Không phản kích? Không giống cô nha!

Tiểu Đao bỗng nhiên cười, nói với Thẩm Tinh Hải, “Thẩm viên chủ.”

Thẩm Tinh Hải quay đầu lại nhìn nàng, tựa hồ sớm có chuẩn bị, phỏng chừng Tiểu Đao sẽ nói vài câu gay gắt giúp Hiểu Nguyệt bớt giận, cũng tốt.

Không ngờ Tiểu Đao lại nói, “Chúng ta lần này đi xa có thể bị thiếu người, có thể để cho Hiểu Nguyệt cô nương theo giúp không?”

Nói xong, nhìn Tiết Bắc Phàm.

Thẩm Tinh Hải hoàn toàn choáng váng.

Tiết Bắc Phàm chưa kịp mở miệng Tiểu Đao liền âm thầm nhéo hắn một cái, khiến hắn đau đến nhe răng, vội vàng gật đầu, “Đúng vậy Thẩm huynh, Hiểu Nguyệt công phu tốt, ta có chút việc cần làm, muốn nhờ nàng giúp một tay.”

“Thẩm viên chủ không ngại chứ?” Tiểu Đao hỏi Thẩm Tinh Hải.

Thẩm Tinh Hải nhíu mày, thấy hắn do dự, Tiểu Đao nhướng mi khiêu khích nhìn Liễu Như Nguyệt. Liễu Như Nguyệt vẫn như cũ không nói tiếng nào, nha hoàn liền nói: “Thì ra Hiểu Nguyệt cô nương giỏi giang như vậy, khó trách Thẩm viên chủ không rời bỏ cô.”

Thẩm Tinh Hải nhìn Hiểu Nguyệt, “Ngươi đi giúp họ một chuyến.”

Hiểu Nguyệt đứng đó đang cầm nửa cái qua đăng, gật đầu, vẻ mặt vẫn lạnh nhạt như cũ, nhìn đèn.

Tiểu Đao nói trong lòng —— Ai nha nha đầu ngốc, đau lòng lâu không bằng đau lòng ngắn! Quận chúa này cũng không tha cho một cái đèn, nếu cô ở cùng một chỗ với ả, xem chừng khổ chết mất, Thẩm Tinh Hải thì lại ở một bên xem náo nhiệt.

Lúc sau, Thẩm Tinh Hải cùng Liễu Như Nguyệt mặt đang tươi cười ra cửa, ra đến cửa quay đầu lại nhìn Hiểu Nguyệt liếc mắt một cái, tựa hồ có chuyện muốn nói, đáng tiếc Hiểu Nguyệt đang cầm đèn, quay trở vào trong phòng.

Mọi người đi rồi, Tiết Bắc Phàm đối Tiểu Đao giơ ngón tay cái, “Thật giỏi nha! Một cú trí mạng, Thẩm Tinh Hải đêm nay phỏng chừng không cần ngủ.”

Tiểu Đao lấy tay đánh lên lưng hắn một cái, “Lập tức khởi hành!”

“Cái gì?” Tiết Bắc Phàm mở to hai mắt nhìn nàng, “Sao không để sáng mai, không cần vội!”

“Chỉnh người cũng phải thừa dịp, nói không chừng sáng mai y liền đổi ý.” Tiểu Đao không quan tâm nhún vai, thở dài, “Ngươi xem đủ rồi.”

Tiết Bắc Phàm há hốc miệng, một bên Trọng Hoa xoay người đi ra ngoài, “Ta đi thu dọn ít đồ rồi báo cho Hách Kim Phong, chúng ta ngồi thuyền đi.”

Tiết Bắc Phàm lắc đầu, hỏi Tiểu Đao, “Cô không phải chỉnh Thẩm Tinh Hải sao, y đưa quận chúa trở về chỉ thấy Hiểu Nguyệt không còn, tốt xấu gì cũng cáo biệt y một tiếng.”

“Nghĩ hay nhỉ!” Nhan Tiểu Đao nói lầm bầm một tiếng, “Đâm người một đao sẽ bị người quay lại đâm trả hai đao.”

“Nha đầu cô thật tuyệt.” Tiết Bắc Phàm cảm khái, “Về sau ai trêu chọc cô khẳng định sẽ chết rất thảm.”

Nhan Tiểu Đao nhướng mi, “Đó là dĩ nhiên! Nương ta dạy, phải biết khoan hồng độ lượng, cũng phải hiểu được đạo lý hoàn trả gấp đôi!”

Chương 8: Nghe lén

Tiểu Đao đến phòng bếp cầm miếng bánh ngọt ăn lấp bụng, trở về không thấy Hiểu Nguyệt, đi ra đụng vào Tiết Bắc Phàm, “Chuẩn bị tốt không? Thuyền đậu ở bến tàu !”

Tiểu Đao mặt mày nhăn nhó “Hiểu Nguyệt đâu?”

“A. . . . . .” Tiết Bắc Phàm gãi đầu, cố gắng tìm cách thay đổi chủ đề.

“Nga! Nàng đi tìm Thẩm Tinh Hải có phải không?” Tiểu Đao giậm chân, “Thật là, nam nhân không thể nuông chiều! Bằng không không biết sai!”

“Ai, ta nói cô đừng kích động như vậy.” Tiết Bắc Phàm nhìn nàng khoát tay, “Bọn họ từ nhỏ cùng nhau lớn lên, cũng đã mười mấy năm, cô mới quen biết Hiểu Nguyệt vài ngày? Cô làm sao giúp nàng làm chủ được chứ?”

Tiểu Đao khó chịu.

“Cũng chỉ là đi cáo biệt mà thôi, cô lên thuyền chờ đi.” Tiết Bắc Phàm kéo nàng.

Tiểu Đao tâm không cam tình không nguyện bị lôi đi, đi tới cửa, thì thấy Thẩm Tinh Hải tiễn Hiểu Nguyệt đi ra.

Thẩm Tinh Hải cầm trong tay tay nải của Hiểu Nguyệt, vừa ở bên tai nàng nhỏ giọng dặn dò gì đó, Hiểu Nguyệt tựa hồ bị hắn lừa gạt xoay vòng vòng, ngoan ngoãn gật đầu.

Tiểu Đao giậm chân —— Mặc kệ, một người nguyện đánh một người cam nguyện chịu bị đánh, mình nổi giận cái gì? Cái này gọi là không giành cái gì lại đi giành tức giận, Tiểu Đao vừa thay Hiểu Nguyệt bực bội vừa có chút oán giận Hiểu Nguyệt nhẫn nhục chịu đựng.

Cầm lấy tay nải, Hiểu Nguyệt xuất môn, cùng bọn Tiểu Đao từ biệt Thẩm Tinh Hải, lên thuyền.

Tiểu Đao quay đầu lại nhìn thoáng qua, chỉ thấy cặp mắt của Thẩm Tinh Hải gắt gao nhìn chằm chằm Hiểu Nguyệt, miễn bàn nhiều không được tự nhiên lại xích mích. . . . . . Mong muốn đạt được hiệu quả, nhưng thần sắc Hiểu Nguyệt giống như cùng uyên ương rời xa, tất nhiên cũng không muốn rời xa Thẩm Tinh Hải, Tiểu Đao thở dài.

Một bên Tiết Bắc Phàm lành lạnh nói một câu, “Cố chấp ra mặt.”

Tiểu Đao trừng mắt liếc hắn một cái, thở phì phì lên thuyền, tìm một gian phòng để ở, không lâu sau, Hiểu Nguyệt cũng vào.

Trên thuyền có hai gian phòng một giường chung. Giường chung là để cho hạ nhân ở, hai gian còn lại, Hiểu Nguyệt cùng Tiểu Đao một gian, Tiết Bắc Phàm, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong một gian.

Hiểu Nguyệt thấy Tiểu Đao xụ mặt, đi vào đến ngồi xuống, thu dọn đồ vật này nọ. Gặp Tiểu Đao đang còn đeo đồ nặng, liền thuận tay giúp nàng thu dọn.

Tiểu Đao giật lại đồ, “Cô cũng không phải nha hoàn, vì cái gì ở đâu cũng hạ mình?”

Hiểu Nguyệt nhìn chằm chằm Tiểu Đao một lúc, cười cười, “Tiểu Đao, tâm hồn cô thật tốt.”

Tiểu Đao không còn sức trừng mắt nhìn nàng “cô định tiếp tục theo Thẩm Tinh a, hắn nếu vẫn giữ cô, cô cũng cùng hắn dây dưa sao? Nữ nhân thực dễ dàng mềm lòng!”

Hiểu Nguyệt gật đầu, “Cũng làm theo được bao lâu nữa, Thiếu chủ cuối năm sẽ cùng quận chúa đính hôn, ta chỉ còn theo người một đoạn đường nữa, ta muốn giúp người làm chút gì đó.”

“Cô. . . . . .” Tiểu Đao vuốt ngực để thuận khí.

Hiểu Nguyệt bị nàng chọc cười, “Không có việc gì đâu, năm đó nếu không phải Thiếu chủ cứu ta, hiện tại có thể đang trốn ở một tổ chức nào đó, không có thiên lý làm sát thủ, hoặc là đã chết, lại hoặc là ở kĩ viện rồi. Thiếu chủ với ta có ơn, mạng ta cũng có thể trả lại cho người, điều đó cũng không sao, ta chỉ không muốn người khổ sở.”

Tiểu Đao thở dài một tiếng, vẻ mặt khâm phục nhìn nàng, thì ra thật sự có a, nương nói tình huống đặc biệt kiểu này, bản thân đụng phải một kẻ liều mạng mình muốn ngăn cũng không ngăn được, nghiệp chướng!

Nói đến chuyện này, dù sao tình huống mỗi người cũng không giống nhau, cũng không nên miễn cưỡng. Tiểu Đao vỗ vỗ vai nàng “Cô cảm thấy được là tốt rồi, đừng quá ủy khuất bản thân.”

Hiểu Nguyệt gật đầu cười, yên lặng thu thập vài vật này nọ.

Trong phòng cách vách, Hách Kim Phong là ngưới thẳng tính, dựa vào gối đầu liền trực tiếp ngủ như chết, không những thế còn ngáy ngủ.

Tiết Bắc Phàm ngồi ở cạnh vách nghe lén, Trọng Hoa tựa vào giường nhìn hắn, “Huynh thật là thiếu đức hạnh, nghe lén cô nương người ta nói chuyện.”

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, nhìn hắn ngoài mặt vân đạm phong khinh nhưng cũng không giấu được sự mất mác trong mắt, nở nụ cười, “Huynh dám nói huynh không có nghe?”

Trọng Hoa xoay người, không biết là bị bệnh hay là mệt mỏi, tóm lại sắc mặt trắng bệch.

“Huynh cũng không cần giận như vậy.” Tiết Bắc Phàm kéo ghế dựa ngồi trước mặt hắn, “Hiểu Nguyệt cũng nói, Thẩm Tinh Hải cuối năm sẽ lấy quận chúa kia, đến lúc đó huynh đệ ta giúp huynh cầu hôn, gả Hiểu Nguyệt cho huynh.”

Trọng Hoa mất hết hứng thú, nhẹ nhàng bẻ gãy chiết phiến trong tay, không chút để ý, “Trong lòng nàng, thủy chung vẫn chỉ có Thẩm Tinh Hải.”

Tiết Bắc Phàm thấy bộ dáng của hắn, nghĩ lại trước đây hỏi, “Trọng Hoa huynh văn võ toàn tài gia nghiệp lại lớn, nhiều ít mỹ nữ ở trước mắt huynh lượn qua lượn lại huynh cũng không thèm liếc mắt một cái, sao lại chỉ một mực để ý đến Hiểu Nguyệt?”

Trọng Hoa như chợt nhớ tới chuyện cũ, thản nhiên nói, “Lần đầu tiên ta cùng nàng gặp mặt, nàng vừa lúc vì Thẩm Tinh Hải cản một mũi tên.”

Tiết Bắc Phàm cau mày “Thẩm Tinh Hải thật như thiên sát, tự nhiên lại lấy mỹ nữ làm tấm bình phong.”

“Huynh nghĩ trên đời này, nam nữ hoan ái, nữ nhân trả giá nhiều hơn, hay là nam nhân trả giá nhiều hơn?” Trọng Hoa thực hứng thú hỏi Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm cân nhắc một lát, “Mỗi người một ý, nói chung là, tình cảm càng sâu thì càng chịu thiệt?”

“Ta đã thấy không ít nữ nhân, ngoài miệng đều nói sẽ vì người trong lòng mà dũng cảm hy sinh, nhưng mà ta chưa từng gặp qua.” Trọng Hoa tùy tay đem chiết phiến phóng lên bàn “Nữ nhân xinh đẹp thì không thông minh, nữ nhân thông minh lại tính kế, nữ nhân luôn chỉ nghĩ cho bản thân. . . . . . Còn người ngươi vẫn muốn gặp, chính là loại người xinh đẹp, thông minh, có thể quên mình mà hy sinh, Hiểu Nguyệt không ngừng hy sinh còn không oán không hối, huynh có bản lĩnh, thì tìm cho ta một người khác giống như vậy đi?”

Tiết Bắc Phàm khóe miệng giật giật, ” Trọng Hoa, huynh là người trong giang hồ a, đừng cả ngày khiến cho tài tử giai nhân chỉ vì huynh điên cuồng như vậy được không? Thẩm Tinh Hải và huynh cả hai mỗi người một tính cách, huynh để ý, hắn lại không cần, nếu thích cứ nói thẳng với hắn. Huynh đệ vẫn là huynh đệ, hắn đứng hầm cầu lại không thải, huynh cũng không mắc tội cướp nữ nhân của hắn.”

Tiểu Ngạn: So sánh gì mà… bó tay bạn nam chính luôn~

“Cái gì hầm cầu.” Trọng Hoa lườm hắn một cái, “Là của ta chính là của ta, không phải của ta, không thể cưỡng cầu.” Nói xong, phẩy tay chuẩn bị ngủ.
Tiết Bắc Phàm lắc đầu, cái tên tính khí dở sống dở chết này, trước kia không biết bản thân sao có thể cùng hắn trở thành huynh đệ? Không muốn nghĩ nữa, đi đến bên tường, vươn hai ngón tay gõ gõ, “Nghe đủ chưa? Dễ nghe không?”

Trong phòng cách vách, Hiểu Nguyệt đang chải đầu, đột nhiên thấy Tiểu Đao bỗng nhiên từ trên vách nhảy xuống, hai tay che hai tai, lấy chân đạp lên mặt vách, “Dâm tặc chết tiệt.”

Tiết Bắc Phàm cười hì hì vui vẻ, Nhan Tiểu Đao quả nhiên đang nghe.

Tiểu Đao trở lại bên giường, ôm gối đầu cùng Hiểu Nguyệt thương lượng, “Hiểu Nguyệt, tới Cửu Châu Long Đàm, cho ta mượn mặt nạ được không?”

Hiểu Nguyệt buồn bực, “Cô muốn làm gì?”

“Ở Cửu Châu Long Đàm có người đối đầu với ta, không thể để hắn thấy diện mạo của ta!” Tiểu Đao đem mặt nạ đeo lên mặt mình, “Cho ta mượn được không?”

“Được.” Hiểu Nguyệt gật đầu, mượn mặt nạ là chuyện nhỏ, bất quá nói đến đối đầu. . . . . .

“Cửu Châu Long Đàm chính là địa bàn của Vương Bích Ba?” Hiểu Nguyệt hỏi, “Cô có cừu oán với Vương Bích Ba?”

Tiểu Đao buông mặt nạ, vẻ mặt nản lòng, hạ giọng nói, “Ta nói cho cô, nhưng cô phải giúp ta giữ bí mật!”

“Ân.” Hiểu Nguyệt nghiêm túc gật đầu, Tiểu Đao nhìn trái nhìn phải, bước tới, bên tai Hiểu Nguyệt than thở một câu.

“Vị hôn phu?” Hiểu Nguyệt cả kinh la lên, Tiểu Đao vội vàng lao tới bịt miệng, “Hư!”

Cách vách, Tiết Bắc Phàm vuốt cằm dựa tường, Trọng Hoa tựa vào trên giường buông sách trong tay, “Vị hôn thê của Vương Bích Ba?”

“Nha nha.” Tiết Bắc Phàm buông tay, “Nguyên lai là hoa có chủ ! Đáng giận a.”

Trọng Hoa cười nhìn hắn, “Huynh xem trọng nha đầu điên kia?”

“Huynh không biết là như vậy rất có ý tứ sao, rất vui.” Tiết Bắc Phàm quay trở về, nhưng thật ra có chút suy nghĩ, “Vương Bích Ba nổi tiếng giang hồ là mỹ nam tử, nghe nói mỗi ngày số cô nương đứng ở ven hồ trước cửa chờ thấy hắn một lần đều hơn nghìn người, vì sao lại chọn Nhan Tiểu Đao?”

. . . . . .

“Đào hôn?” Hiểu Nguyệt nghe xong lời Tiểu Đao nói, không khỏi kinh ngạc, “Cô có hôn ước với Vương Bích Ba, cô đào hôn, cho nên một mình lưu lạc giang hồ a?”

“Ừ.” Tiểu Đao ôm gối đầu, ủy khuất gật đầu.

Hiểu Nguyệt buồn bực, “Ta thường xuyên nghe Thiếu chủ nói, Vương Bích Ba là Giang Nam đệ nhất tài phú, hắn vẫn nổi danh là mỹ nam tử, công phu lại tốt, Cửu Châu Long Đàm ở trên giang hồ tiếng tăm lừng lẫy, trong triều còn có quan hệ với người quyền cao chức trọng. Người giang hồ đều nói xuất giá liền gả cho Vương Bích Ba. . . . . . Việc hôn nhân tốt như vậy, cô vì sao muốn chạy trốn?”

“Ta mới không thèm hắn đâu.” Tiểu Đao nhảy dựng lên, lắc lắc ngón tay, “Cô sẽ thích một nam nhân so với ngươi còn xinh đẹp hơn sao?!”

Hiểu Nguyệt thấy Tiểu Đao đứng ở trên giường bộ dạng hùng hổ, kéo nàng ngồi xuống, “Cô đào hôn, chính là bởi vì hắn đẹp sao?”

“Tóm lại, mọi thứ đều thấy không vừa mắt!” Tiểu Đao bĩu môi, “Hơn nữa, cũng không phải ta tự nguyện thành thân hắn, đều do sư phụ ta!”

“Sư phụ cô giúp cô đính hôn?”

“Nói đến cái tên Vương Bích Ba kia, tức chết ta!” Tiểu Đao nghiêm túc cùng Hiểu Nguyệt nói tiếp.Cách vách Tiết Bắc Phàm nhăn mặt nhìn Trọng Hoa, “Huynh nói xem nha đầu điên này có phải đầu óc có vấn đề hay không? Trong mắt nàng không có một ai là nam nhân tốt!”

Trọng Hoa nhìn Hách Kim Phong trên giường đang ngáy như sấm, tiến đến Tiết Bắc Phàm bên tai thấp giọng nói một câu, “Theo ta được biết, năm đó Hách Cửu Long cùng Nhan Như Ngọc sống cùng một đoạn thời gian, có tin đồn còn thành thân có con. Nhưng là sau đó Hách Cửu Long lại tái xuất hồ, hình như bọn họ trở mặt.”

Tiết Bắc Phàm mở to hai mắt, “Đo chẳng phải là kẻ bạn tình sao? Kia. . . . . .” Hắn chỉ chỉ Hách Kim Phong, lại chỉ chỉ Nhan Tiểu Đao cách vách, “Vậy hai người bọn họ không phải là huynh muội ruột sao?”

Trọng Hoa nhẹ nhàng gật đầu một cái, “Chưa từng nghe nói Nhan Như Ngọc có lập gia thất, cũng không có nghe Hách Cửu Long có tái hôn, nữ nhân này, tám phần chính là cốt nhục của hắn.”

“Nga. . . . . .” Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Khó trách Tiểu Đao thấy Hách Kim Phong liền bỏ chạy a?”

Hai người đang nói chuyện, chỉ thấy Hách Kim Phong mạnh mở mắt ra, ngồi dậy.

Trọng Hoa cùng Tiết Bắc Phàm hít phải ngụm khí lạnh, thầm nói không phải chứ? Tiểu tử này giả bộ ngủ, lợi hại vậy sao?

Thấy Hách Kim Phong ngồi trên giường, quay trái quay phải, mơ mơ màng màng hỏi, “Ai kêu ta?”

Hai người nhìn nhau liếc mắt một cái, lấy tay chỉ đối phương.

Hách Kim Phong cả người nghiêng ngả … hiển nhiên rất không minh bạch.

“Không có việc gì, huynh cứ tiếp tục ngủ.” Tiết Bắc Phàm khoát tay, Hách Kim Phong gật đầu, “Nga.” Ngả đầu. . . . . . Tiếp tục ngáy.

Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa hai mặt nhìn nhau, cuối cùng Tiết Bắc Phàm dùng thanh âm cực nhỏ gọi một tiếng, “Hách Kim Phong?”

“Ân?” Hách Kim Phong lại đột nhiên tỉnh lại.

Tiết Bắc Phàm vui vẻ —— tiểu tử này cũng không biết như thế nào luyện ra được năng lực, vừa nghe tên mình liền tự nhiên tỉnh!

Cách vách trong phòng, Tiểu Đao tỉ mỉ cùng Hiểu Nguyệt nói một chút về việc đính hôn mà mình cùng Vương Bích Ba đã trải qua.

Hiểu Nguyệt giật mình, “Sư phụ cô cá cược lấy cô ra trả nợ sao? Thật quá đáng!”

“Càng quá đáng hơn chính là cái tên Vương Bích Ba kia!” Tiểu Đao vứt gối đầu, “Bổn cô nương thấy hắn đối với nữ nhân rất không khách khí, liền nói hắn một câu ‘cũng không phải thật sự tuấn mỹ, ra vẻ cái gì’, hắn liền bức ta thành thân! Còn nơi nơi phao tin nói ta là vị hôn thê chưa xuất giá của hắn, làm cho mọi người đều nhận thức ta không dám tới cầu hôn, muốn ta vì vậy mà không thể bỏ đi! Cho nên nói, nam nhân càng hư hỏng lớn lên càng xinh đẹp, càng dễ nhìn càng hư đốn, so với nữ nhân còn hay cạnh khoé nhỏ nhặt hơn, bụng dạ vô cùng hẹp hòi!”

Hiểu Nguyệt trầm mặc một lát, “Lại là nương cô nói phải không?”

Tiểu Đao ngẩng mặt, “Sao cô biết được?”

Hiểu Nguyệt “hì hì” một tiếng vui vẻ, thân thủ sờ đầu nàng “Nương cô thật thú vị.”

“Chậc chậc.” Cách vách, Tiết Bắc Phàm lắc lắc đầu cùng Trọng Hoa nói, “Huynh đoán nếu Hách Cửu Long thật sự là kẻ phụ lòng, Nhan Như Ngọc có thể ở nhà đóng đinh vào hình nhân mỗi ngày một cây hay không?”

Trọng Hoa cười gượng một tiếng, “Vương Bích Ba cũng đủ tuyệt tình, liền lấy chuyện như vậy gây sức ép cho cô nương người ta?”

“Không chừng hắn là thật tình muốn kết hôn cùng nàng.” Tiết Bắc Phàm cũng không biết là nói thật hay không nhưng vẫn là đang cười, “Nhan Tiểu Đao kia giống như con nhím, lấy về nhà, không có việc gì khi dễ một chút, nàng liền xù lông, vui vẻ liền ngọ ngoậy một cách vô nghĩa. Nếu bị khi dễ, nàng sẽ lại hăm hở phản kháng, huynh nói thủ đoạn thật hay nhỉ?”

Trọng Hoa há miệng thở dốc, nhìn hắn như nhìn cặn bã, “Tiết Bắc Phàm, huynh đúng là lưu manh hết thuốc chữa!”

Tiểu Ngạn: Em đồng ý với anh câu này~

Tiết Bắc Phàm mặt dày cùng hắn chắp tay, “Khách khí khách khí.”

Cách vách, Tiểu Đao ôm gối đầu đùa nghịch mặt nạ, “Vương Bích Ba kia tâm tư rất khôn khéo, nói không chừng sẽ bị phát hiện, hay là dịch dung một chút.”

Hiểu Nguyệt nghĩ nghĩ, “Không bằng. . . . . .”

“Không bằng cái gì?” Tiểu Đao ngẩng mặt nhìn nàng.

“Cô nói cô đã có hôn ước với người khác, như vậy không phải có thể bỏ hắn sao?” Hiểu Nguyệt nói xong, liền thấy Tiểu Đao sững sờ, nghĩ rằng mình nói sai, dù sao con gái danh tiết quan trọng hơn, không nên nói bậy.

“Hiểu Nguyệt!”

Hiểu Nguyệt cả kinh, chỉ thấy Tiểu Đao đột nhiên lao tới, một phen giữ chặt nàng, kích động, “Ý kiến hay a!”

“Phải . . . . . Thật không?” Hiểu Nguyệt có chút không khẳng định.

Tiểu Đao cười ha hả quăng mặt nạ, đứng lên, “Ta mới không mang mặt nạ đâu. Vương Bích Ba ngươi lòng dạ hẹp hòi, ngươi bức ta thành thân hại ta đó không thể ra đi, hảo! Bổn cô nương liền cho ngươi bị cắm sừng!”

“Phụt. . . . . .”

Cách vách, Tiết Bắc Phàm một miệng trà liền phun ra, trợn mắt há hốc mồm nhìn Trọng Hoa đang giơ ngón tay cái, “Nhân gian cực phẩm a!”

Chương 9: Ngạt nhân ngộ ngạt nhân

Sáng sớm hôm sau, Tiết Bắc Phàm dậy thật sớm, đi ra khoang thuyền đứng ở đầu thuyền. Thuyền đi trên sông, bốn phía khói sóng mênh mông, nắng sớm chiếu đầy mặt hồ.

“Hô. . . . . .” Tiết Bắc Phàm hít một hơi thật dài, cảm giác sảng khoái. Thấy hơi đói, hắn rẽ xuống phòng bếp ở đuôi thuyền, muốn tìm chút gì ăn, lại nghe đã có tiếng ai đó đang khẽ ngâm nga điệu hát dân gian.

Tiết Bắc Phàm tò mò, chạy đến cửa hướng nhìn xung quanh bên trong.

Chỉ thấy Nhan Tiểu Đao đã dậy, một thân váy dài màu xanh, trên người khoác một chiếc áo thêu hoa, tay áo màu hồng cánh sen được xắn lên, lộ ra hai cánh tay trần, đang gói hoành thánh. Vừa gói miệng còn vừa khẽ ngâm khúc. Trên khuôn mặt trơn bóng dính chút bột trắng, có vẻ dí dỏm.

Tiết Bắc Phàm buồn cười, nha đầu kia tinh thần thật tốt, sáng sớm đã vui vẻ.

“Khụ khụ.” Ở cửa ho khan một tiếng, như muốn khiến cho Tiểu Đao chú ý.

Tiểu Đao quay đầu lại liếc mắt một cái, thấy là Tiết Bắc Phàm, có chút bất ngờ, “Ngươi sớm như vậy đã dậy sao?”

“Ta không giống người dậy sớm sao?” Tiết Bắc Phàm nhảy qua cánh cửa, lắc lư đến bên người nàng.

Tiểu Đao nghĩ thầm, dâm tặc không phải đều hèn hạ ngợp trong vàng son, đàn ca sao, ban ngày ngủ gật buổi tối ra ngoài lêu lổng!

Tiết Bắc Phàm lại chú ý đến cái thớt gỗ bên trên rất nhiều hoành thành, lại gần ngửi ngửi, “Nhân làm bằng cái gì vậy?”

“Cây tể thái, nấm hương, thịt heo, măng non thái hạt lựu.” Tiểu Đao hơi đắc ý lắc lư vài cái, “Bí quyết gia truyền của Nhan gia!” vòng qua bàn hai lọn tóc rơi xuống, cũng theo lúc ẩn lúc hiện, hồn nhiên đáng yêu.

(tể thái: cây cải dại)

Tiết Bắc Phàm tựa vào bàn ăn hỏi nàng, “Trên thuyền không có nha hoàn sao, sao cô lại phải dậy sớm làm đồ ăn?”

Tiểu Đao lườm hắn một cái, “Nha hoàn không phải người sao? Ai quy định nhất định nha hoàn phải làm đồ ăn mời khách, còn khách nhân không được làm đồ ăn cho nha hoàn?”

Tiết Bắc Phàm nháy mắt mấy cái, “Kia nha hoàn chính là dùng để làm những việc này a! Bằng không thuê nha hoàn làm chi?”

“A.” Tiểu Đao vỗ vỗ bột mì trên tay, “Trời sinh cô nương nhà ai trên trán có dán hai chữ “nha hoàn”?” Nói xong, lấy tay dí trán Tiết Bắc Phàm, lưu lại một vệt trắng.

Tiết Bắc Phàm sờ sờ cái trán, với người ra xem đã thấy gói xong mấy chục cái hoàng thánh, một đám lớn nhỏ đều giống nhau, mượt mà đầy ắp, cùng đĩnh vàng nhỏ giống nhau, nhịn không được tán thưởng, “Tay nghề không tồi a, ở nhà thường xuyên làm sao?”

“Ân.” Tiểu Đao trả lời, vừa lục tung tìm, “Không có hành và tỏi a?”

Lúc này, nha hoàn và gã sai vặt đều đã dậy, vừa vào phòng bếp, thấy điểm tâm đã làm xong, hoảng sợ, vội vàng đuổi hai người ra ngoài.

Tiểu Đao bị Tiết Bắc Phàm lôi ra ngoài, còn nhảy nhót, đối phòng bếp thét to, “Tiểu Thúy, nấu nước dùng phải dùng nước trong! Tiểu Ngọc, đừng đem hoành thánh bỏ vào nước đang sôi! Tiểu Lan, phải thêm hành thái cùng lòng trứng. . . . . . đánh nhuyễn đó!”

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ, “Nha đầu cô là chim khách đầu thai a? Làm sao có thể gào to như vậy?”

Tiểu Đao phất tay, cùng hắn duy trì khoảng cách nhất định, múc thủy rửa tay, vừa hỏi, “Ngươi tối hôm qua nghe lén?”

Tiết Bắc Phàm tìm ghế mây mở ra ngồi xuống, ngắm cảnh, “Nghe lén cái gì?”

“Đừng giả bộ.” Tiểu Đao lại gần, “Ta muốn giáo huấn Vương Bích Ba, ngươi giúp ta một tay.”

Tiết Bắc Phàm giương mắt nhìn Tiểu Đao, nghiêm mặt “Cô muốn ta vờ làm tình nhân của cô?”

“Ân!” Tiểu Đao mãnh liệt vỗ lên lưng Tiết Bắc Phàm một cái “Ngươi giúp ta ức hiếp Vương Bích Ba! Bắt hắn hủy bỏ hôn ước .”

“Nghe không giống như là cô đang lấy lòng ta mà là đang trao đổi.” Tiết Bắc Phàm cao thấp đánh giá Tiểu Đao, kéo dài giọng điệu hỏi, “Vậy ta có lợi ích gì?”

Tiểu Đao trở mặt, vươn tay chỉ vào mũi Tiết Bắc Phàm “Hai huynh đệ các ngươi tìm bảo bối lại lừa ta vào tròng, ta vốn rất thiệt thòi a! Ngươi ngay cả chuyện nhỏ như vậy cũng không chịu giúp? Tin ta tìm thời cơ điểm ám toán ngươi hay không!”

Tiết Bắc Phàm sờ sờ quai hàm, nhìn Tiểu Đao, “Thật ra cũng không phải ta không muốn giúp ngươi, ngươi, Vương Bích Ba trên giang hồ có tiếng là nam nhân tốt, bộ dạng xuất chúng, nhiều tiền lại có quyền thế. Cô kéo ta đi, có thể ức hiếp hắn sao?”

Tiểu Đao hơi hơi nheo mắt, hai bên khóe miệng vểnh lên, “Chậc chậc, cô còn muốn già mồm cãi láo, nương ta nói rất đúng, muốn tìm nam nhân giúp làm việc gì đó, cầu hắn cũng không bằng kích động hắn, kích động hắn cũng không bằng lừa hắn.”

Tiết Bắc Phàm thân thủ cầm ly trà nha hoàn bưng lên, hứng thú nhìn Tiểu Đao, “Vậy cô kích động xem, lừa ta xem?”

Tiểu Đao chắp tay sau lưng, ở đầu thuyền bước đi thong thả, “Long Cốt Ngũ Đồ ở Cửu Châu Long Đàm của Vương Bích Ba, ngươi không vào gia môn, làm sao lấy được bảo bối?”

“Này tính là kích động gì chứ?”

“Kỳ thật ngươi cũng không cần tự ti như vậy.” Tiểu Đao cố nói, “Vương Bích Ba lớn lên bộ dạng không tồi, bất quá ngươi cũng không kém! So với hắn có vị nam nhân hơn. Tuy rằng hắn có tiền, ngươi cũng không nghèo nha, còn có chính là công phu của ngươi nói không chừng so với hắn còn giỏi hơn. Tóm lại cho dù những thứ đó so ra ngươi không bằng, quan trọng là cái miệng đê tiện của ngươi, loại người như chính là không biết xấu hổ!”

“Này, cho cô lừa ta cũng không được phê phán ta như vậy.”

Tiểu Đao ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh “Ta giúp ngươi tìm Long Cốt Ngũ Đồ, ngươi giúp ta kêu Vương Bích Ba hủy bỏ hôn sự, chúng ta cùng có lợi!”Tiết bắc phàm nghe xong, khóe miệng nhếch lên cười xấu xa “Hảo, cùng có lợi.”

Tiểu Đao cảm thấy hài lòng chờ ăn hoành thánh, không ngờ Tiết Bắc Phàm nhích lại gần ôm lấy nàng, “Vậy, nếu chúng ta là loại quan hệ này, thì cũng có thể gần gũi thân mật hơn một chút. . . . . . Phốc.”

Tiết Bắc Phàm đang chiếm tiện nghi, không đề phòng Tiểu Đao rút khay trà hung hăng liền đánh lại đây.

Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt rời giường vừa ra ngoài, liền nhìn thấy trên khoang thuyền, Tiết Bắc Phàm bị đè xuống ghế, Tiểu Đao lấy cái khay trà mãnh đập hắn, miệng hùng hùng hổ hổ “Dâm tặc chết tiệt, dám chiếm tiện nghi của bổn cô nương, đánh chết ngươi!”

. . . . . .

Sáng sớm ăn hoành thánh đặc biệt ngon, Tiểu Đao đang cầm bát, cùng Hiểu Nguyệt nói tỉ mỉ nhân hoành thánh phải làm thế nào mới ngon.

Tiết Bắc Phàm vừa ăn vừa nhếch miệng, nha đầu chết tiệt kia thật đúng là không khách khí, chụp được liền đánh khiến hắn bầm xanh kháp người, phỏng chừng là cảm thấy mặt mũi của hắn còn cần dùng, thủ hạ lưu tình chưa đập cho mặt mũi hắn bầm dập.

Trọng Hoa thấy hắn như vậy, hạ giọng hỏi, “Huynh đáp ứng đóng giả tình nhân rồi?”

“Bằng không huynh giúp đi?”

“Miễn.” Trọng Hoa vội vàng xua tay, “Trên giang hồ ai cũng nói Vương Bích Ba khó đối phó, huynh cũng nên kiềm chế một chút.”

“A.” Tiết Bắc Phàm nhìn thấy Tiểu Đao ăn no hoành thánh liền cùng Hiểu Nguyệt ở đầu thuyền ngắm hoa sen, “Huynh đoán xem, nàng ngay cả Vương Bích Ba cũng chướng mắt, vậy thì sẽ coi trọng ai?”

Trọng Hoa bật cười, “Không giống những chuyện mà Tiết nhị công tử ngươi hay hứng thú.”

Tiết Bắc Phàm cầm ly trà, “Vương Bích Ba bên người nữ nhân vô số, lại coi trọng nha đầu kia, nhất định phải có lý do gì đó.”

Trọng Hoa nhíu mày, “Huynh cho rằng, cũng không phải vì hắn thích, mà là có mưu đồ khác?”

“Nữ nhân không phải đều giống nhau sao.” Tiết Bắc Phàm không quan tâm cười, “Nếu bộ dáng không xinh đẹp, thì tính tình thùy mị nết na, suy cho không phải cũng đều như nhau sao? Loại nam nhân như Vương Bích Ba, không đến mức vì một nữ nhân mà khiến lòng người rối loạn.”

Trọng Hoa nhíu mày, có chút khinh bỉ nhìn hắn, “Huynh đừng tưởng có thể dùng cái lý do đó biện minh cho việc huynh đang đùa giỡn a? Coi chừng để lạc mất chân tâm.”

“Có chân tâm thì như thế nào?” Tiết Bắc Phàm cười hỏi lại Trọng Hoa, “Giống như huynh đối với Hiểu Nguyệt, trao tặng chân tâm để người ta giẫm lên?”

“Hừ.” Trọng Hoa trở mặt lườm hắn một cái, “Không phí lời với kẻ vô tình vô nghĩa lại lưu manh như huynh.”

“Hư tình giả ý cùng thật tình chân ý đều là lời nói ngoài miệng thôi, nhân tâm khó dò thay đổi thất thường.” Tiết Bắc Phàm chỉ chỉ Hách Kim Phong ở một bên còn đang ăn bát hoành thành thứ năm, “Bằng không giống như hắn như vậy, bằng không tựa như ta vậy, tóm lại, tất cả đều có thể giả vờ, ngoại trừ lòng người.” Nói xong, đứng lên, cười hì hì đến đằng trước tìm Nhan Tiểu Đao đùa giỡn.

Quả nhiên, nói vài câu liền đem Tiểu Đao chọc giận, lấy cái chén ném hắn.

Trọng Hoa suy nghĩ lại lời nói của Tiết Bắc Phàm, vô thức nhìn về Hiểu Nguyệt ở phía đầu. Hiểu Nguyệt đúng lúc cũng quay đầu lại, cùng hắn nhìn nhau. Hiểu Nguyệt cười với hắn, ánh mắt trong suốt vô ưu vô lo, Trọng Hoa lại cảm thấy có chút băn khoăn, buộc lòng phải cười với nàng, vân đạm phong kinh.. . . . . .

Thời điểm trời chập tối, thuyền tiến vào ranh giới hồ Bích Ba, đã có thể thấy bờ đê trồng dương liễu và người đi đường.

Ven hồ Bích Ba, nam ngạn là khu vực của Bình Giang phủ, tây ngạn chính là Cửu Châu Long Đàm tiếng tăm lừng lẫy, cũng chính là địa bàn của Vương Bích Ba.

Cửu Châu Long Đàm trên thực tế là một sườn núi, có một thác nước đổ xuống, ven đường có chín hồ sâu tròn xoe, thác nước uốn lượn trông rất giống một con cự long, cho nên được gọi là Cửu Châu Long Đàm.

Phủ đệ của Vương Bích Ba được gọi là Bích Ba sơn trang, đem cả Cửu Châu Long Đàm vây lại, nhà cửa được xây dựng chằng chịt bên cạnh núi, thác nước chảy qua nơi ở, thập phần khí thế! Bích Ba sơn trang chủ yếu kinh doanh tiễn trang, sòng bạc, cửa hàng gạo đủ loại để kiếm tiền, mua bán trải rộng cả Giang Nam ở các châu, thành, huyện, tùy ý có thể thấy được sòng bạc, cửa hàng gạo của Bích Ba, có thể nói tài hùng thế đại.

Đám người Tiểu Đao hạ thuyền ở nam ngạn, chuẩn bị đi tìm một khách điếm ở tạm, sau đó bàn bạc kế hoạch tiếp theo.

Nhưng mọi người không nghĩ là, vừa mới vào thành, đã có người theo dõi.

Tiết Bắc Phàm dư quang liếc mắt kẻ đang theo dõi ở phía sau theo dõi, cùng Tiểu Đao nói, “Khu vực của Bình Giang phủ hẳn là cơ sở ngầm trải rộng của Vương Bích Ba, có lẽ đã biết cô tới rồi.”

Tiểu Đao hừ một tiếng, “Sớm đoán được, Vương Bích Ba nơi nơi phái người bắt ta.”

“Buồn cười!” Hách Kim Phong ra mặt, “Tiểu Đao cô nương chớ sợ, chỉ cần cô không muốn, Vương Bích Ba sẽ không thể hiếp bức cô, ta giúp cô ra mặt!”

“Ân!” Tiểu Đao vui vẻ gật đầu, không hổ là đại ca ruột thịt! Tuy rằng chưa nói ra, nhưng vẫn rất chiếu cố mình.

Mọi người tìm một khách điếm nghỉ trọ, Tiết Bắc Phàm ngồi xuống liền khuyên Tiểu Đao, “Vương Bích Ba đối với ngươi cũng coi như dụng tâm lương khổ, cô cũng đừng như cừu nhân với hắn chứ.”

Tiểu Đao liếc mắt một cái rõ dài,”Ngươi ở bên kia?!”

Tiết Bắc Phàm đành phải buông tay, “Đương nhiên cô ở bên này.”

Tiểu Đao thuận khí, “Ngươi còn thua xa.”

Tiểu Ngạn: nói chung khúc này Nhã tỷ ghi chả hiểu gì sất-.-

Chưa ăn được mấy miếng, chợt nghe bên dưới có người tiếp đón, “Ôi, Vương công tử, thật hân hạnh, như thế nào ngài lại đến tiểu điếm này?”

Trọng Hoa đưa Hiểu Nguyệt đĩa rau, vừa nói, “Tới rất nhanh!”

Đồng thời, chợt nghe âm thanh lười biếng trả lời truyền đến, “Nơi này ta bao, nương tử tương lai của ta ở trên, không thể ăn chung với người khác nói bọn họ đến nơi khác ăn đi.”

“Đúng đúng!” Chưởng quầy khúm núm trả lời, bắt đầu thanh toán.

Trọng Hoa cùng Tiết Bắc Phàm nhìn nhau khiêu mi —— Đủ bá đạo!

“Choảng” một tiếng, chiếc đũa trong tay Tiểu Đao bị bẻ làm hai đoạn, căm giận, “Tên Vương Bích Ba chết tiệt, phá hư danh tiết của ta!”

Hiểu Nguyệt cũng có chút bất mãn, “Còn chưa có thành thân, sao lại nói bậy như vậy?”

Đang nói chuyện, một nam tử tuổi còn trẻ kích động đi lên, chưa thấy người đã nghe thấy tiếng “Tiểu Đao, nhớ ta không?”

Mọi người đối mặt, đều âm thầm thu lại khẩu khí —— Vương Bích Ba này quả nhiên không hổ danh mỹ nam tử, khuôn mặt khiến không ít cô nương e thẹn a!

Người này tuổi xấp xỉ Tiết Bắc Phàm, mặt mày như họa thật sự là một mỹ nam tử hiếm có. Một thân cẩm bào màu trắng, thêu cảnh sơn thủy bằng chỉ bạc, trường sam màu đen, bên hông đeo ngọc Bát Bảo màu đen nạm vàng, phú quý không nói, còn thật sự lịch sự tao nhã.

Hắn đi lên, mỉm cười nhìn thấy Tiểu Đao, giống như một con mèo thấy một con chuột béo vậy. Còn Tiểu Đao lại hé ra bộ mặt nhăn nhó, giống như thấy ôn thần.

Vương Bích Ba tự nhiên cũng chú ý tới những người ngồi cùng bàn với Tiểu Đao, có chút ngoài ý muốn, nhìn qua một lượt, cuối cùng ánh mắt dừng lại trên người Tiết Bắc Phàm.

Hai bên đối diện một lát, Vương Bích Ba cười, tìm chiếc bàn đối diện ngồi xuống, cái chân gác lên cạnh bàn, lấy chiếc đũa chỉ chỉ Tiểu Đao, “Tiểu Đao, giang hồ hiểm ác, đừng để bị kẻ xấu lừa đi.”

Tiết Bắc Phàm thân thủ, gắp thức ăn vào bát Tiểu Đao, gật đầu, “Chính xác giang hồ hiểm ác, kẻ xấu không nơi nào không có.”

Trọng Hoa âm thầm lắc đầu —— Rất tốt! Kẻ xấu gặp kẻ xấu .

Tiểu Đao đang cầm bát cơm ăn cơm, tâm nói, mặc kệ nó, toàn bộ không phải có kẻ nào lương thiện cả, giết chết kẻ nào cũng đều vì dân trừ hại!

Chương 10: Gặp dịp thì chơi

Vương Bích Ba đột nhiên xuất hiện, vừa gặp mặt liền đối địch với Tiết Bắc Phàm.

Giằng co một lát, Vương Bích Ba híp mắt nhìn Tiểu Đao, giống như đang nhìn con mèo nhỏ, “Nào nào, đến bên cạnh tướng công nào.”

Tiểu Đao liền khoác tay Tiết Bắc Phàm, trả lời hắn giống như đang đuổi con chó nhỏ đi, “Đi đi, lòng ta đã đặt ở đây rồi.”

Trọng Hoa buồn cười liếc trộm Tiết Bắc Phàm —— là tình địch hạng nhất a, nhưng vẫn có thể đối phó.

Quả nhiên, ánh mắtVương Bích Ba lại dời đến trên người Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm thuận tay ôm lấy Tiểu Đao, Tiểu Đao lập tức âm thầm chọt hắn một cái, trừng —— Tay ngươi nên thành thật một chút, đừng nhân cơ hội chiếm tiện nghi.

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ nhìn Vương Bích Ba cười, nụ cười kia hình như có vài phần giống như đang khiêu khích, khiến người khác chịu không nổi.

Vương Bích Ba từ trong lòng lấy ra khế ước gán nợ, “Giấy trắng mực đen, sư phụ nàng đem nàng gả cho ta, không theo cũng được, vậy thì hoàn trả khoản nợ một vạn hai!”

Tiết Bắc Phàm vẻ mặt khâm phục cúi nhìn Tiểu Đao —— Ô, cô cũng rất đáng giá a! Tiểu kim trư!

Tiểu Đao hung tợn đạp hắn một cước.

Vương Bích Ba thấy, Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm thập phần thân cận, hình như còn liếc mắt đưa tình, trong lòng mơ hồ có chút không thoải mái.

Trọng Hoa khuyên bảo, “Tiểu Đao cũng không tình nguyện, cũng không thể miễn cưỡng nàng, còn nữa, sư phụ nàng cũng không có quyền đem nàng gán nợ cho ngươi.”

“Đúng vậy!” Hách Kim Phong vẻ mặt chính khí, “Không được bán người!”

“Nhưng Tiểu Đao còn đóng dấu tay a!” Vương Bích Ba chậm rãi chỉ chỉ dấu tay màu đen trên khế ước, “Nàng là tự nguyện thay sư phụ trả nợ.”

Mọi người cùng nhau quay lại nhìn Tiểu Đao, Tiểu Đao đập bàn, “Ta chính là bị hãm hại!”

“Nói miệng không bằng chứng.” Vương Bích Ba lý sự không buông tha, ” Ta đã ký khế ước phục vụ, chưa từng làm trái pháp luật.”

“Trả lại ngươi một vạn lượng bạc không phải được rồi sao?”

Mọi người cả kinh, đều nhìn về phía Hiểu Nguyệt vừa nói.

Tiểu Đao túm lấy tay áo Hiểu Nguyệt, cười ha ha, “Ta có một vạn hai cũng không phải đào hôn.”

Hiểu Nguyệt từ trong người lấy ra tờ ngân phiếu một ngàn hai, đưa Tiểu Đao, “Đây.”

. . . . . .

Mọi người trầm mặc. . . . . . Sau một lúc lâu, trăm miệng một lời hỏi Hiểu Nguyệt, “Cô ở đâu có nhiều bạc như vậy?”

“Thiếu chủ cấp tiền tiêu vặt.”

Tiết Bắc Phàm sửng sốt một lúc lâu, phục hồi tinh thần lại nhìn Trọng Hoa nhe răng, “Huynh giống không có phần thắng a!”

Trọng Hoa bất đắc dĩ thở dài.

Tiểu Đao cũng cực kỳ kinh ngạc, “Thẩm Tinh Hải cho cô nhiều bạc như vậy a? Ta còn nghĩ đến hắn cắt xén tiền công của cô.”

“Thiếu chủ mỗi thána cho ta một trăm hai mua vài món đồ vật này nọ, ta không mua gì nên cất đi.” Hiểu Nguyệt thành thật trả lời.

Tiểu Đao cảm động lệ chảy ròng ròng, “Cô đem tiền dành dụm mười năm cho ta trả nợ a? Vậy cô về sau làm sao bây giờ?”

Hiểu Nguyệt thấy nàng đáng thương như vậy, liền đem ngân phiếu nhét vào tay nàng “Không sợ. Trừ bỏ tiền tiêu vặt còn có tiền công cùng tiền tiêu vặt hàng tháng, lễ mừng năm mới, ăn tết Thiếu chủ còn có thể cấp thêm bạc, đủ rồi.”

Tiểu Đao há miệng một lúc lâu, túm lấy Hiểu Nguyệt, “Ta hiểu lầm Thẩm Tinh Hải, hắn là người tốt! Hiểu Nguyệt, Trầm gia còn thiếu người không? Thu ta!”

“Thu cái gì?” Vương Bích Ba mí mắt vừa lật, “Nàng muốn, ta cho nàng núi vàng núi bạc! Chỉ là một vạn hai nhỏ nhặt.”

Nói còn chưa dứt lời, Tiểu Đao một cái liền ném ấm trà bay qua, “Ngươi dám nói bạc tỷ muội ta đưa là bố thí? Vương Bích Ba, ngươi là cái thùng cơm cả người đầy hơi tiền!”

Vương Bích Ba cũng nổi xung, “Cô dám nói bổn thiếu gia là thùng cơm? Lão tử đây nhà cửa đất đai, muốn cái gì có cái đó, thiên hạ không thiếu cô nương muốn gả đều không được, cô đúng là xú nha đầu không biết tốt xấu!”

“Là chướng mắt ngươi, ẻo lả muốn chết, tiểu bạch kiểm mắt hoa đào!” Tiểu Đao đem bạc trả lại cho Hiểu Nguyệt, “Một vạn hai cũng không trả ngươi, ta quỵt nợ! Là trư là cẩu mới lấy ngươi, tức chết ngươi!”

“Cô. . . . . .” Vương Bích Ba mặt vốn đã trắng giờ bị nha đầu nhỏ mọn Nhan Tiểu Đao làm cho tức giận đến trắng thêm vài phần, “Cô nghĩ là ta không trừng trị được cô?”

“Sợ ngươi chắc?”

“Bình Giang phủ này đều là người của ta, cô đã đến rồi còn muốn đi?” Vương Bích Ba đắc ý, “Nhan Tiểu Đao, cô hãy hồi tâm đi, chân trời góc biển cô cũng không thể thoát khỏi lòng bàn tay ta!”

Hắn đang nói hăng nói, bỗng nhiên “Vụt” một tiếng, Vương Bích Ba theo bản năng né đầu sang một bên, một thanh chủy thủ liền bay ngang sát mặt.

Chỉ thấy Hiểu Nguyệt mặt lộ vẻ sát ý, cầm chủy thủ trong tay, lạnh lùng nhìn Vương Bích Ba.

“A.” Vương Bích Ba sờ sờ hai má, nữ tử này có đôi mắt rất lạnh lùng nha.

Mắt thấy tình thế không tốt, liền nghe Trọng Hoa ho khan một tiếng, phá tan bầu không khí căng thẳng, “Động võ là hạ sách, thương tổn hòa khí. Tất cả mọi người đều là người trong giang hồ, chuyện giang hồ nên giải quyết theo cách giang hồ, tránh để truyền ra khiến kẻ khác ta chê cười.”Vương Bích Ba biết, Tiết Bắc Phàm, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong đều là người có tiếng trong giang hồ, hắc y nữ tử kia tựa hồ võ công cũng rất cao, nếu đánh nhau sẽ không có lợi . Hơn nữa Nhan Tiểu Đao cố chấp ương ngạnh, đành phải dằn lòng khi nghe câu nói kia, hỏi, “Trọng huynh có cao kiến gì?”

“Đánh cuộc một phen?” Trọng Hoa đề nghị, “Lấy một vạn hai tiền đặt cược, nếu ngươi thắng, Tiểu Đao của ngươi, ta còn đưa thêm cho ngươi… một vạn hai. Nếu chúng ta thắng, món nợ của sư phụ Tiểu Đao sư phụ xóa bỏ, đương nhiên, hôn ước cũng không còn tác dụng.”

“Đánh cược như thế nào?” Vương Bích Ba tựa hồ có chút hứng thú.

Trọng Hoa nhìn Tiết Bắc Phàm, ý nói —— Huynh nói tiếp đi.

“Ân, không bằng liền ngươi ra một đề, ta ra một đề, Tiểu Đao ra một đề, ba ván chỉ cần thắng hai, văn võ đều được.” Tiết Bắc Phàm tiếp lời.

“Được.” Vương Bích Ba thật đúng là người thẳng thắn.

Vì thế tất cả mọi người nhìn Tiểu Đao.

Tiểu Đao thầm buồn bực, lòng nghĩ các ngươi đều nói hết rồi mới nhớ tới ta a, bất quá này biện pháp cũng không sao, “Cứ như vậy đi!”

Vương Bích Ba vừa thấy bàn bạc xong xuôi, trên mặt cũng lộ ra tươi cười, “Ở xa tới là khách, ta tốt xấu gì cũng là một người hữu lễ, các vị cơm nước xong, thì đến Bích Ba sơn trang nghỉ, thế nào?”

Mọi người đang muốn đi Cửu Châu Long Đàm tìm kiếm Long Cốt Ngũ Đồ, muốn cầu còn không được, lập tức liền đáp ứng.

“Ta ở Bích Ba sơn trang xin đợi.” Vương Bích Ba dặn tiểu nhị, “Này tính của ta, hảo hảo chiêu đãi!” Nói xong liền đi xuống. Lúc gần đi còn liếc mắt nhìn Tiểu Đao một cái, cười, có vẻ tự tin tràn đầy.

Người vừa đi, Tiểu Đao vội vàng hỏi Tiết Bắc Phàm, “Ngươi chuẩn bị đánh cược như thế nào? Có nắm chắc không? Nhất định không thể để hắn thắng a!”

“Cô yên tâm, chuyện ta đáp ứng cô ta dĩ nhiên có thể làm tốt, vậy chuyện cô đáp ứng ta thì sao?”

“Không phải là Long Cốt Ngũ Đồ sao.” Tiểu Đao chống cằm, một tay cầm đĩa rau, “Cửu Châu Long Đàm cơ quan khắp nơi, là vì bảo hộ Long Đàm bên trong có một nơi cất giấu bảo khố. Vương Bích Ba giàu nhất thiên hạ, bảo bối giấu trong bảo khố các chắc chắn giá trị rất lớn, rất có thể Long Cốt Ngũ Đồ cũng giấu ở bên trong.”

“Cửu Châu Long Đàm nổi tiếng thiên hạ, cô từng vào sao?” Trọng Hoa có chút lo lắng hỏi Tiểu Đao, “Nghe nói cơ quan ở đây đều thập phần nguy hiểm, không cẩn thận một chút sẽ toi mạng.”

Tiểu Đao không quan tâm gật đầu lầm bầm một tiếng, “Không có gì nghiêm trọng lắm.”

Tiết Bắc Phàm khẽ cười, Nhan Như Ngọc chính là thiên hạ đệ nhất thần thâu, theo khinh công của Nhan Tiểu Đao có thể nhìn ra nàng chính là chân truyền, một cái Cửu Châu Long Đàm, hẳn là không làm khó được nàng, đây cũng là nguyên nhân đại ca tìm nàng giúp đỡ.

Hiểu Nguyệt vỗ vỗ Tiểu Đao, “Ta đi cùng cô!”

“Ân.” Tiểu Đao gật đầu, thầm nghĩ vẫn là Hiểu Nguyệt tốt nhất, quả nhiên tỷ muội như tay chân nam nhân như quần áo, y phục đương nhiên có thể xé!

.

Ăn cơm xong, mọi người thu xếp một chút, liền đi đến Bích Ba sơn trang tiếng tăm lừng lẫy.

Mới vừa vào cửa, đoàn người lập tức choáng ngợp trước vẻ phúc quý của sơn trang —— Vương Bích Ba quả nhiên có tiền, thật sự có tiền! Bích Ba sơn trang xanh vàng rực rỡ, hận không thể đem ngọc thạch làm gạch lót tường.

Tiểu Đao vừa bước vào được hai bước, nhìn thấy trong viện kỳ hoa dị thảo, cây cỏ gian chim quý thú lạ, còn có khuôn mặt tươi cười nhẹ nhàng của Vương Bích Ba đang đi ra, than thở một câu, “Có bạc lót đất không bằng đi cứu khổ cứu nạn.”
Vương Bích Ba nghe xong cũng không giận, ngược lại cười nói, “Nữ nhân còn chưa xuất giá đã lo nghĩ gia nghiệp? Quả thực hiền lành.”

Tiểu Đao lườm hắn một cái, liền nhìn thấy đứng đằng sau Vương Bích Ba là một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp, vẻ mặt không cảm xúc nhìn sang bên này. Nghe Vương Bích Ba nói lỗ mãng, mặt nàng càng âm trầm vài phần.

Vương Bích Ba giúp mọi người giới thiệu, trước chỉ vào một trung niên nam tử bên cạnh, “Đây là Vương Quý, đại tổng quản của Bích Ba sơn trang, có gì cần cứ việc nói với hắn.”

Vương Quý vừa nhìn liền biết là một người khéo léo giỏi giang, trên mặt niềm nở vội đến gần mọi người hành lễ, lời nói thập phần khách sáo.

“Đây là biểu muội ta Dư Lan Chi.” Vương Bích Ba lại chỉ nữ tử vẻ mặt không cảm xúc ở đằng sau “Tiểu Đao cũng biết.”

Dư Lan Chi khuôn mặt nhỏ xinh, nữ tử Giang Nam có người xinh đẹp tuyệt trần, cũng có người thanh tú, nhưng đôi mắt lại sắc bén, lẩm bẩm, “Khi không lại rước những kẻ ăn không ngồi rồi về làm gì?”

“Ai.” Vương Bích Ba gương mặt cứng nhắc, “Không phép tắc, đây là tẩu tử tương lai của muội.”

Dư Lan Chi giận dỗi xoay người bước đi, mọi người đều có thể nhìn ra nàng bất mãn, hiển nhiên có ý với Vương Bích Ba, chỉ tiếc hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình.

Vương Bích Ba cười, “Thói quen xấu của muội ấy, đừng để ý.”

Lúc sau, Vương Quý mang theo mọi người đến phòng khách.

Hiểu Nguyệt và Tiểu Đao vẫn như cũ ở chung một phòng, phòng cách vách là Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa. Vương Quý mới vừa đi, cửa phòng Tiểu Đao liền bị người đá văng, Dư Lan Chi bước vào hét lớn, “Nhan Tiểu Đao! Cô nói chuyện không giữ lời!”

Hiểu Nguyệt thấy nàng hùng hổ, cảnh giác đứng lên, Tiểu Đao vội ngăn lại, vừa cùng Dư Lan Chi nói, “Ta là đến giải trừ hôn ước!”

Bộ dạng cao ngạo của Dư Lan Chi liền giảm xuống, nửa tin nửa ngờ hỏi, “Thật không?”

“Tất nhiên! Hoàn toàn là vì giải trừ hôn ước.” Tiểu Đao thấy Dư Lan Chi vẫn không tin, liền chỉ vào Tiết Bắc Phàm đang đứng ở cửa xem náo nhiệt, “Nhìn thấy không? Hắn mới là người ta thích.”

Dư Lan Chi quay đầu lại đánh giá Tiết Bắc Phàm một chút, như là yên tâm, còn nghiêm túc dặn Tiểu Đao. “Nói phải giữ lời! Cô không được gả cho biểu ca.”

“Đương nhiên.” Tiểu Đao vội vàng gật đầu.

Dư Lan Chi trong nháy mắt liền hết tức giận, quay người đi ra ngoài, vừa ra đến trước cửa như là nghĩ tới cái gì, quay đầu lại cùng Tiểu Đao nói, “Buổi tối ta kêu phòng bếp làm món tôm hấp sốt cam cô thích.”

“Ân.” Tiểu Đao gật đầu, xua tay với Dư Lan Chi ý bảo nàng đi thong thả.

Tiết Bắc Phàm vào phòng, thấy Tiểu Đao lắc lắc đầu châm trà uống nước, vui vẻ hỏi “Tình địch a?”

Tiểu Đao mếu máo, “Một cô nương tốt, hết lòng vì Vương Bích Ba.”

“Vương Bích Ba không phải là chăm sóc nàng ta sao?” Tiết Bắc Phàm nhìn ra bên ngoài “Là thanh mai trúc mã?”

“Ân. Từ nhỏ cùng lớn lên.”

“Vậy nguy rồi, dù sao người bên cạnh không có cảm giác, nhất định huynh muội cùng đợi.”

“A.” Tiểu Đao nghe xong lời này, cười nhạo một tiếng “Giả ngu mà thôi.”

“Có ý gì?” Tiết Bắc Phàm nghe không hiểu.

“Tiểu tử Vương Bích Ba kia, từ nhỏ muốn cái gì có cái đó, sống chết không muốn buông ta bất quá là bởi vì ta không để hắn vào mắt, hắn mới có cảm giác mới mẻ ban đầu.” Tiểu Đao khinh thường “Nương ta từng nói, nam nhân muốn cái gì có cái đó, đều xem nữ nhân như đồ vật này nọ, giống như đao tốt kiếm tốt thôi, càng không lấy được càng muốn có, dùng mọi cách bảo vệ, nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một món đồ chơi.”

Tiết Bắc Phàm ngẩn người, nhìn chằm chằm Tiểu Đao, “Cô không muốn làm đồ chơi cho nên chướng mắt Vương Bích Ba?”

“Các ngươi còn không phải cũng là loại người như thế.” Tiểu Đao liếc Tiết Bắc Phàm một cái.

“Ta thì có quan hệ gì?” Tiết Bắc Phàm cảm thấy thật oan khuất.

Tiểu Đao nhìn nhìn Hiểu Nguyệt cạnh giường còn đang thu xếp tay nải, than thở một câu, “Người tốt nhất ở bên cạnh đều xem như không, chỉ lo đi tìm kẻ khác, còn tưởng rằng bản thân rất thông minh, kỳ thật đều là những kẻ ngu ngốc, dại dột.”

Tiết Bắc Phàm nghe nàng huyên thuyên lầm bầm, suy nghĩ lại, “Vậy cô cảm thấy bộ dáng của nam nhân tốt là như thế nào?”

Tiểu Đao liếc hắn một cái, lặng lẽ quay lại nói một câu, “Dù sao không phải ngươi! So với ngươi, Vương Bích Ba cùng Thẩm Tinh Hải đều là tiểu vu.”

tiểu vu: ừm, ý bạn Tiểu Đao là đang mắng bạn Bắc Phàm so với Vương Bích Ba và Thẩm Tinh Hải còn không tốt bằng

Tiết Bắc Phàm há hốc miệng, kinh ngạc nhìn Tiểu Đao.

Tiểu Đao chỉ tay vào ngực hắn “Vương Bích Ba cùng Thẩm Tinh Hải dù sao còn mơ hồ biết được, còn ngươi thì căn bản không có, ngươi nghĩ ta không biết sao.” Nói xong, mặc kệ Tiết Bắc Phàm đang trợn mắt há miệng, chạy ra ngoài sân ẵm con thỏ con mập mạp đến, cho Hiểu Nguyệt xem.

Tiết Bắc Phàm thu lại tâm tư đùa giỡn ngồi ở bên cạnh bàn, nhìn Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt cùng nhau cho thỏ ăn, xuất thần —— Nhan Tiểu Đao này thật không đơn giản a, một người gặp dịp thì chơi với một kẻ góp vui lấy lệ, thật đúng là so không lại.

Trọng Hoa từ ngoài cửa đi vào, nhìn thấy bộ dáng Tiết Bắc Phàm, có chút thất thần cười, người này ngày thường cợt nhả không đứng đắn, vậy mà vẫn có bộ dáng này, thật đúng là hiếm thấy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau