GIANG HỒ BẤT AI ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ bất ai đao - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Khó nâng khó bỏ

Nói ra, nếu chỉ đơn giản là luận võ, Vương Bích Ba sắp thua, điều này người sáng suốt đều có thể nhìn ra được, võ công của hắn kiểu gì cũng thua Tiết Bắc Phàm. Nhưng mà Tiết Bắc Phàm hình như cũng không có ý muốn chấm dứt tỷ thí, tựa hồ là không lo lắng.

Vương Bích Ba cũng không phải loại người hồ đồ, Tiết Bắc Phàm tâm tư kín đáo, làm như vậy nhất định có đạo lý của hắn. Nơi này giang hồ nhân sĩ đang xem cuộc chiến không ít, nếu ngày sau truyền ra, nói Vương Bích Ba hắn cùng Tiết Bắc Phàm luận võ, ba chiêu liền thua, vậy thì hắn cũng không cần tiếp tục ở lại chốn giang hồ nữa. Nhưng nếu nói là đại chiến mấy trăm hiệp mới thua, như thế còn có vẻ thế lực ngang nhau, thắng bại binh gia là chuyện bình thường. . . . . . Cũng không ngạc nhiên là mấy. Tiết Bắc Phàm này, có thể nói là để lại mặt mũi cho hắn. Nhưng đối với bản thân Vương Bích Ba mà nói, cái cảm giác này lại càng không tốt!

Mặt khác, Vương Bích Ba là người làm ăn, rất am hiểu lý lẽ trong chuyện này, lấy tính cách của Tiết Bắc Phàm mà nói, nhất định sẽ không phải đơn giản là muốn cho mình mặt mũi mà nghĩ lại, chắc chắn là vì nguyên nhân khác.

Mà nguyên nhân này, rất nhiều người cũng chưa hiểu được, hoặc là nói, trừ bỏ Tiểu Đao, những người khác không ai hiểu được!

Nhan Tiểu Đao ngồi bên trên nhìn hai người đang đánh nhau đến bất phân thắng bại, liền chọt chọt Hữu Hữu bên cạnh, nhỏ giọng cùng nàng nói vài câu.

Hữu Hữu gật đầu, “À, cái đó ta đã cùng nương nói qua, người nói có thể được!”

“Thật sự?” Tiểu Đao cao hứng, so với trong tưởng tượng thuận lợi hơn.

“Chúng ta cất giữ không nhiều nhưng cũng ít dùng, ta đi lấy cho cô.” Hữu Hữu nói xong, nhanh như chớp chạy đi. Một lúc sau, nàng trở về, lặng lẽ nhét vật gì đó dùng lụa gói lại vào tay Tiểu Đao.

Tiểu Đao âm thầm mở ra vừa thấy. . . . . . Là một mảnh Long Cốt Đồ.

Đem Long Cốt cất vào trong ngực, tất cả đều rất thuận lợi, Tiểu Đao liền ngẩng đầu nhìn Tiết Bắc Phàm bên dưới đang đánh nhau.

Tiết Bắc Phàm ngầm hiểu, nâng tay một chưởng đánh vào vai Vương Bích Ba. Vương Bích Ba nhíu mày, thối lui hai bước mới đứng vững, nhìn Tiết Bắc Phàm. Thật lâu sau, Vương Bích Ba chắp tay, “Ta nhận thua.”

Tiết Bắc Phàm cũng mỉm cười cùng hắn ôm quyền, “Đa tạ.”

Bên này vừa mới dừng tay, bên kia đột nhiên rối loạn một trận.

Tất cả mọi người có chút không hiểu liền chạy ngoài xem, Tiết Bắc Phàm và Vương Bích Ba nhảy khỏi khán đài, cùng đáp xuống bên cạnh Tiểu Đao.

Vương Bích Ba tựa hồ có chuyện muốn nói với Tiểu Đao, Tiết Bắc Phàm bên cạnh khoanh tay, “Vương huynh nếu thua, sẽ không cùng ta tranh giành nữa chứ?”

“Không bàn nữa.” Vương Bích Ba cười lạnh một tiếng, lôi kéo Tiểu Đao, “Nàng ngốc này, hắn đang lợi dụng nàng!”

Tiểu Đao nhìn nhìn hắn, vươn tay chọt chọt chóp mũi hắn, “Ngươi mới ngốc, hắn đang lợi dụng mọi người!”

Vương Bích Ba sửng sốt, chỉ thấy Tiểu Đao ngón tay di chuyển, chỉ ra bên ngoài, “Nhìn bên kia đi!”

Vương Bích Ba khó hiểu quay đầu lại, chỉ thấy từ cửa chính của sân luận võ, một đoàn nhân mã tiến vào, cầm đầu là một người diện mạo hiên ngang, còn rất quen mặt.

“Đó chẳng phải Ngụy Tân Kiệt sao?” Hách Kim Phong buồn bực, “Hắn vì sao lại đến đây?”

Tất cả mọi người lắc đầu, Tiết Bắc Phàm cũng lắc đầu, lại nhìn thấy Tiểu Đao đang híp mắt suy nghĩ nhìn chính mình, vẻ mặt tràn đầy hoài nghi. . . . . . Tiết Bắc Phàm vội vàng phân trần, “Ta thật không biết.”

“Ngụy Tân Kiệt lúc này chạy tới đây làm cái gì?” Trọng Hoa khó hiểu, “Ban đầu vốn nghĩ là hắn đến tuyển Quỷ Vương, nhưng mà lại không xuất hiện.”

“Muốn đoán hay không?” Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên có thâm ý khác nhìn mọi người.

“Không phải là tới tìm ngươi chứ?” Trọng Hoa nhíu mày.

“Ta dự cảm ta sắp gặp đại vận . . . . . .” Tiết Bắc Phàm cũng nhẹ nhàng lắc đầu, “Khổ tận cam lai gì đó.”

“Có ý gì?” Mọi người khó hiểu.

“Đó là con người sau khi hết xui xẻo, tốt xấu gì cũng sẽ có một hai lần gặp vận may.” Tiết Bắc Phàm ảm đạm cười, “Ta cũng coi như đã xui xẻo mười năm, cũng nên đến lúc thay đổi, các ngươi nói phải hay không?”

Tiểu Đao trong lòng khẽ động, khuỷu tay nhẹ nhàng đụng Tiết Bắc Phàm, “Nên sẽ không. . . . . .”

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Đại khái.”

Đám người Ngụy Tân Kiệt tiến vào nơi này tựa hồ đã được Nữ vương ngầm đồng ý, hắn tiến vào hành lễ với Nữ vương, sau đó vươn tay chỉ vào đám người Tiết Hình, “Tiết Hình, Phương Đồng Lý, hai người các ngươi là kẻ khả nghi đã mưu hại chưởng môn Bắc Hải phái Tiết Bắc Hải, bây giờ các ngươi bị bắt về quy án.”

“Ngươi nói cái gì?!” Tiết Hình cau mày.

Phương Đồng Lý lại kinh ngạc không thôi, “Hoang đường, sư phụ ta hiện giờ hài cốt không thấy, ngươi dám nói chúng ta giết hắn. . . . . .”

“Nhân chứng vật chứng đều có, chính miệng đại tẩu các ngươi nói ra chính là các ngươi làm.” Ngụy Tân Kiệt mỉm cười, “Ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói đi.”

“Hài cốt của đại ca có tìm thấy không?” Tiết Hình trái lại cũng không kích động, truy vấn Ngụy Tân Kiệt.

“Không có.” Ngụy Tân Kiệt cười lạnh một tiếng, “Đại tẩu ngươi nói, hai người các ngươi đem thi thể của Tiết Bắc Hải ném xuống vách núi sâu vạn trượng, hài cốt hắn không còn nữa.”

“Ngươi dựa vào cái gì chỉ nghe lời nói một bên của đại tẩu đã muốn bắt ta?” Tiết Hình hiển nhiên không phục, “Cái gọi là chuyện giang hồ, phân tranh trong nội bộ môn phái, cần gì quan phủ các ngươi nhúng tay vào?”

“Nói đến chuyện giang hồ.” Ngụy Tân Kiệt bỗng nhiên quay đầu, nhìn Tiết Bắc Phàm đứng một bên, “Tiết Bắc Hải từng nói lại, nếu hắn có chuyện không hay xảy ra, Bắc Hải phái là do Nhị thiếu gia Tiết Bắc Phàm làm chưởng môn. Tiết huynh, đối với việc này không biết thấy thế nào? Là các ngươi tự mình thanh lý môn hộ, hay là để cho quan phủ điều tra rõ ràng?”

“Vô liêm sỉ!” Phương Đồng Lý giận dữ, “Ai nói để cho Tiết Bắc Phàm kế thừa Bắc Hải phái?”

“Trong tay của đại tẩu ngươi, có thư do chính chưởng môn của Bắc Hải phái Tiết Bắc Hải tự tay viết.” Ngụy Tân Kiệt vươn tay chỉ hai người, “Hai người các ngươi cùng mấy phản đồ bên trong Bắc Hải phái, giam lỏng Tiết phu nhân, bức nàng nghe theo chỉ thị của các ngươi, muốn độc chiếm quyền hành trong Bắc Hải phái. May mắn Tiết phu nhân cẩn thận, giấu thư đi, sau khi trốn thoát đem thư giao cho ta, muốn ta vì Bắc Hải phái chủ trì công đạo. Điều tối kỵ nhất của người giang hồ đó là phản bội sư môn, khi sư diệt tổ, loại chuyện này cũng làm, còn có mặt mũi gì muốn sống yên trên giang hồ đây?!”

Ngụy Tân Kiệt chất vấn vài câu nói năng hùng hồn đầy lý lẽ, không ít nhân sĩ giang hồ ở đây đều cảm thấy tội của mấy người này không thể thứ.

Tiểu Đao nghe xong, buồn bực, nhỏ giọng hỏi Tiết Bắc Phàm, “Đại tẩu chưa quá môn* của ngươi, chẳng lẽ không phải là kẻ thủy tính dương hoa gì đó sao?”

*chưa quá môn: ý là chưa cưới vào cửa

“Theo ta được biết. . . . . .” Tiết Bắc Phàm khẽ nhếch miệng, “Dù cho thủy tính dương hoa hay gì đó, nàng cũng không có lý do gì làm việc này, người đầu tiên mưu hại đại ca ta chính là nàng!”

“Vậy vì sao đột nhiên lại thay đổi như vậy?” Tiểu Đao nói thầm, “NÀNG không phnàngi cùng Phương Đồng Lý kia có gì sao?”

“À.” Tiết Bắc Phàm khẽ gõ gõ đầu nàng, “Có lẽ đại ca của ta có biện pháp khiến cho nàng nghe lời, hơn nữa, Phương Đồng Lý là kẻ hoa tâm đại củ cải, lừa nữ nhân thì kết cục thông thường đều là bị nữ nhân trả thù. Ta thấy. . . . . . Tiết Hình bọn họ là bị cài bẫy.”

“Ừm.” Tiểu Đao còn nghiêm túc gật đầu, “Lừa nữ nhân kết cục thông thường là bị nữ nhân trả thù.”

“Khụ.” Tiết Bắc Phàm ho khan một tiếng, nghiêm túc, “Đúng vậy, cho nên phải diễn giả làm thật.”

“Tiết huynh?” Ngụy Tân Kiệt cắt ngang cuội nói chuyện phân cao thấp của Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm, “Ý ngươi như thế nào?”

Tiết Bắc Phàm nhún vai, không chút để ý chỉ chỉ đám người Tiết Hình, “Vậy làm phiền Ngụy tướng quân giúp ta xử lý nội vụ của bang phái, hai tên phản đồ này giao cho ngươi.”

“Tiết Bắc Phàm!” Phương Đồng Lý vỗ bàn, “Chuyện của Bắc Hải không tới phiên ngươi làm chủ!”

Tiết Bắc Phàm nhếch mi, “Ai nha, không những khi sư diệt tổ, còn dĩ hạ phạm thượng, thật sự là một chút quy củ cũng không có!”

“Ngươi. . . . . .” Phương Đồng Lý cắn răng muốn tiến lên, nhưng bị Tiết Hình ấn lại. Vừa rồi bọn họ cũng thấy được Tiết Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba tỷ thí, luận võ công, bọn họ đi tìm Tiết Bắc Phàm gây phiền toái, chỉ có thể tự rước lấy nhục.

“Không nên ở lâu, chúng ta đi trước!” Tiết Hình túm Phương Đồng Lý, chuẩn bị thoát thân, nhưng mà Ngụy Tân Kiệt sớm đã chuẩn bị, phía sau có người cản đường.

“Một người cũng đừng mong trốn thoát!” Ngụy Tân Kiệt ra lệnh một tiếng, đám thủ hạ thủ thế tấn công. Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý xem tình hình biết người ít không đánh lại đám đông, do dự một chút, cuối cùng vẫn lựa chọn không chống cự, thúc thủ chịu trói.

Tần Kha vẫn chưa bị bắt, chỉ là đứng tại chỗ không biết làm sao.

Tiết Hình hướng nàng nháy mắt ra hiệu, tựa hồ phân phó nàng làm cái gì đó. Tần Kha nhìn thấy hai người bị bắt đi, cuối cùng ngẩng đầu, thần sắc phức tạp nhìn Tiết Bắc Phàm cùng Nhan Tiểu Đao bên cạnh hắn một cái, căm giận xoay người rời đi.

Ngụy Tân Kiệt bắt người rời đi, lúc đi ngang qua Tiết Bắc Phàm, nhìn nhìn hắn cùng Nhan Tiểu Đao, hỏi, “Ta nghe nói ngoại trừ Tiết phu nhân, còn có một cô nương đã chứng kiến vụ án xảy ra. . . . . . Tiết huynh, có biết nữ tử đó là ai hay không? Ta muốn tìm nàng làm chứng.”

Tiểu Đao trong lòng căng thẳng, Tiết Bắc Hải không phải là muốn đem nàng lôi vào vụ này sao? Nàng bị bắt vào nha môn cũng không sao, vạn nhất liên lụy tới người nhà thì không xong.

“Hẳn là nha hoàn trong Bắc Hải phái.” Tiết Bắc Phàm tùy ý cười, “Có rảnh ta thay ngươi hỏi thăm một chút.”

Ngụy Tân Kiệt cũng không nói thêm gì nữa, nhìn chằm chằm Tiểu Đao, gật đầu, “Vậy làm phiền.” Nói xong, mang theo người rời đi.

Tiểu Đao vuốt mũi nhẹ nhàng thở ra, bên tai liền truyền đến tiếng Tiết Bắc Phàm mệt mỏi nói một câu, “Nha đầu cô thật đúng là không để cho người khác bớt lo.”

“Gì?” Tiểu Đao nghe không hiểu.

“Không.” Tiết Bắc Phàm ôm vai nàng, “Đi ăn cơm không?”

“Ít thân mật đi!” Tiểu Đao nhìn trái nhìn phải, giơ tay kéo tay Tiết Bắc Phàm ra, “Cái này, ta có chút chuyện muốn nói với ngươi.”

“Thật sự?” Tiết Bắc Phàm cợt nhả, “Rốt cục cũng chịu thừa nhận có hảo cảm với ta sao?”

Tiểu Đao gật đầu, “Đúng vậy đúng vậy, ngươi rất giỏi, trong tất cả nam nhân ngươi là người tốt nhất.”

Tiết Bắc Phàm nhìn trộm Tiểu Đao, cảm thấy nha đầu tựa hồ không quá cao hứng.

Mọi người về tới chỗ ở, Tiết Bắc Phàm một mình tiến vào phòng Tiểu Đao, đóng cửa lại, chỉ thấy Tiểu Đao đang ở ngồi bên cạnh bàn ngẩn người, trên bàn đang đặt lá thư của nương nàng.

Tiết Bắc Phàm trong mắt hiện lên một tia do dự, nhưng mà không nói thêm gì, đến trước mặt nàng ngồi xuống, “Chuyện gì?”

“À.” Tiểu Đao đem khối Long Cốt thứ ba đặt trước mặt Tiết Bắc Phàm.Tiết Bắc Phàm nhận lấy, “Quả nhiên ở Quỷ thành.”

“Ừ.” Tiểu Đao gật đầu, so với trước kia có vẻ bất đồng, có vẻ rất trầm lặng ít nói, Tiết Bắc Phàm mặt nhăn mày nhíu đến lợi hại—— không giống bình thường.

“Khối tiếp theo, chính là ở Nại Hà môn.” Tiết Bắc Phàm cười nói, “Ta nghe nói Nại Hà bà bà là biểu tỷ của Nhan Như Ngọc, nói cách khác chính là thân thích của cô? Hẳn là dễ nói chuyện.”

“Nương ta trước kia từng cảnh cáo ta, bảo ta ngàn vạn lần đừng tới gần Nại Hà môn.”

“Vì cái gì?”

“Là người đã nói như vậy.” Tiểu Đao lẩm bẩm một câu, ngón tay nhẹ nhàng gõ mặt bàn, “Dù sao, ta cũng tìm cho ngươi ba khối Long Cốt, thân phận cũng bại lộ, ngươi lúc này cũng không phải là người giống trước kia, cho nên. . . . . .”

“Cho nên thế nào?” Tiết Bắc Phàm thanh âm bang lãnh, không có chút cảm xúc.

“Cho nên, mỗi người đi một ngả, ai đi đường nấy.” Tiểu Đao nhỏ giọng nói một câu.

Tiết Bắc Phàm không lên tiếng, chỉ hỏi, “Vậy cô sau này thì sao? Muốn đi đâu?”

“Về nhà trước, gặp nương một chút, sau đó đi gặp phụ thân ta.”

“Đại ca cô phải điều tra án tử của hắn. . . . . .” Tiết Bắc Phàm nói tới đây, dừng một chút, cũng đúng, Ngụy Tân Kiệt đã tiếp nhận án tử này, chứng tỏ Hách Kim Phong có thể sẽ không tham gia vào án tử này nữa.

“Vậy Hiểu Nguyệt thì sao?” Tiết Bắc Phàm tựa hồ chưa từ bỏ ý định, “Cô không phải là hảo tỷ muội với nàng sao?”

Tiểu Đao nhíu mày, “Đúng vậy, ta đi rồi cùng nàng vẫn là hảo tỷ muội.”

“Ta thì sao?” Tiết Bắc Phàm nghiêm túc hỏi, “Ta là cái gì?”

Tiểu Đao chớp mắt mấy cái, cười rộ lên, “Ngươi cũng muốn làm hảo tỷ muội với ta?”

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Là hảo tỷ muội có thể ngủ chung giường hay không?”

“Đi chết đi!” Tiểu Đao đá hắn một cước, vỗ bàn, “Quyết định như vậy, ta ngày mai sẽ rời đi, đêm nay ăn cơm chia tay.”

Nói xong, Tiểu Đao đứng lên, thấy Tiết Bắc Phàm cúi đầu không nói, quay mặt, “Chúc mừng cô.”

“Chúc mừng ta chuyện gì?” Tiết Bắc Phàm tựa người vào bàn gõ gõ ly trà, “Chúc mừng ta thất tình?”

“Chúc mừng ngươi làm chưởng môn Bắc Hải phái.” Tiểu Đao cố gắng cười thật tươi.

Tiết Bắc Phàm ngẩng mặt, “Nói không giữ lời.”

Tiểu Đao lập tức xụ xuống, “Na. . . . . . Nào có.”

“Không có, cô cà lăm cái gì?” Tiết Bắc Phàm chỉ vào miệng Tiểu Đao, “Chột dạ!”

“Không. . . . . . Ta không!” Tiểu Đao cố gắng để không cắn đầu lưỡi.

Tiết Bắc Phàm khép hờ hai mắt, bày ra bộ dạng không đồng ý, không thèm để ý Tiểu Đao.

“Ta đi trước, ngươi cứ từ từ ngồi.” Nói xong, Tiểu Đao xoay người muốn chạy trốn.

“Ai. . . . . .” Tiết Bắc Phàm nâng cằm, nhẹ nhàng gõ mặt bàn, thở ngắn than dài, “Cái gì mà về sau sẽ che chở ta, cùng nói chuyện với đại ca ta, thì ra đều là nói cho vui.”

Tiểu Đao dừng bước, nhăn mặt đứng tại chỗ.

“Quả nhiên, lòng nữ nhân như kim đáy biển, lời nữ nhân nói không thể tin tưởng, lời nữ nhân xinh đẹp nói lại càng không thể tin tưởng, cô nương càng xinh đẹp, càng có nhiều người thích thì càng lừa người xoay vòng vòng.” Tiết Bắc Phàm nằm úp sấp trên bàn như kẻ không xương vẻ mặt đưa đám, “Gạt thanh xuân người ta, gạt tình cảm người ta, lừa người ta lòng đầy chờ mong, sau đó nhẹ nhàng nói một câu mỗi người một ngả liền đem người ta đuổi đi, ai nha! Bội tình bạc nghĩa! Không ai tính. . . . . .”

“Này, ngươi nói đủ chưa hả?” Tiểu Đao chạy tới đá ghế hắn, “Ngươi ít vừa ăn cướp vừa la làng đi, chính ngươi mới là người lợi dụng!”

Tiết Bắc Phàm nhếch mi, “Ta cũng không lừa tình cảm của cô.”

“Ta làm gì có lừa tình cảm của ngươi?!”

“Cô có!”

“Không có!”

“Cô không, vậy cô xem bên kia là cái gì?” Tiết Bắc Phàm giơ tay chỉ phía sau Tiểu Đao.

Tiểu Đao quay đầu lại, phía sau cái gì cũng không có, lại quay đầu lại, Tiết Bắc Phàm đã tới trước mắt rồi, cơ hồ mặt dán mặt mũi đối mũi.

Tiểu Đao sửng sốt, lui từng bước về sau, Tiết Bắc Phàm thuận thế tiến từng bước.

“Muốn làm gì?” Tiểu Đao muốn trốn sang bên cạnh, Tiết Bắc Phàm một phen túm trụ nàng, vươn tay giữ cằm nàng. Tiểu Đao bình thường đuổi hắn giống như đuổi ruồi bọ, nhưng mà lần này vỗ không được bắt không xong, ngược lại trên cằm truyền đến cảm giác đau.

“Ngươi muốn làm gì?!” Tiểu Đao đột nhiên nhe răng hung hãn, nhưng Tiết Bắc Phàm gương mặt không biểu tình, thần sắc bình tĩnh khiến nàng không thể nào đoán được. Hai mắt đối diện khiến người ta tâm hoảng ý loạn. Tiểu Đao cúi đầu, lại bị người ta đẩy đến vách tường.

“A. . . . . .” Lưng dán vào vách tường, trên môi đột nhiên nóng.

Tiểu Đao trợn to mắt, Tiết Bắc Phàm chạm một cái sau đó nhanh chóng ngẩng đầu lên, cùng nàng đối diện.Trên môi cảm giác vẫn còn lưu lại, hai người mắt to trừng mắt nhỏ, Tiểu Đao ngây người một lúc, đột nhiên thẹn quá hóa giận, nhấc chân đá, nhưng phát hiện chân không nâng được. Hướng hai bên muốn thoát ra lại thoát không được, Tiết Bắc Phàm vươn tay đem nàng vây trong ngực mình và vách tường, khoảng cách giữa hai người chỉ là một kẽ hở nhỏ, còn đè lên không cho nàng nhúc nhích.

“Tiết Nhị chết tiệt, ngươi muốn làm gì?”

“Bá vương ngạnh thượng cung!” Tiết Bắc Phàm trả lời không nhanh không chậm, giống như không cảm thấy được có cái gì không ổn.

“Ngươi dám!” Tiểu Đao rống lên một tiếng.

Tiết Bắc Phàm bĩu môi, “Sao không dám!”

Tiểu Đao ngẩn người, nghi hoặc nhìn hắn, “Ngươi như vậy là muốn làm gì? Buông tay buông tay.”

“Không buông!” Tiết Bắc Phàm bướng bỉnh, “Ta không ăn thịt nhưng canh thì vẫn phải uống.”

“Uống canh. . . . . . Ưm.”

Tiểu Đao trợn tròn mắt, Tiết Bắc Phàm một tay nâng cổ nàng, không nhẹ không nặng nắm lấy, khiến nàng có chút tê dại, một tay kia nâng cằm nàng lên, để nàng dựa vào tường không cho động, hôn miệng nàng.

Tiểu Đao giãy giụa một hồi lâu, cuối cùng không còn khí lực, vừa giận vừa thẹn. Nàng đã lớn như vậy, cũng coi như lần đầu tiên bị người khác thân mật như vậy, nhất thời không biết ứng đối như thế nào. Rõ ràng Tiết Bắc Phàm không cầm lấy hai tay nàng, còn không giãy giụa, tốt xấu gì cũng nên cho hắn một bạt tai, nhưng lại cố tình quên, chỉ biết giữ lấy vai hắn.

Tiết Bắc Phàm buông miệng nàng ra để nàng hít thở, sau đó khóe miệng nhếch lên, từ bên quai hàm cắn đến tai nàng, “Nàng còn nói mình không động tâm?”

Tiểu Đao kinh ngạc vì ngữ điệu của Tiết Bắc Phàm, tựa hồ hoàn toàn không phải là tên Tiết Nhị ngày thường vẫn cùng nàng khua môi múa mép kia, hắn rõ ràng không dùng lực, bản thân mình cũng không giãy ra.

Đến khi cảm giác người nọ bắt đầu cắn lên cổ, Tiểu Đao mới hoàn toàn kinh sợ, nâng tay muốn cho hắn cái tát. Tiết Bắc Phàm sớm có chuẩn bị, cầm lấy cổ tay nàng ấn lên trên tường, không có gì bất ngờ nàng lại muốn cào mặt hắn, hắn nắm lấy năm ngón tay nàng nắm trong lòng bàn tay. Tiểu Đao chỉ thấy ngực hắn phập phồng, ánh mắt giống như muốn ăn thịt người.

Mặt đỏ tai nóng lại thêm tâm hoảng ý loạn, ngay lúc suy nghĩ Tiểu Đao không còn theo ý muốn, liền nghe ngoài cửa truyền đến thanh âm của Hách Kim Phong, “Tiểu Đao? Sao thế? Hai người đang đánh nhau à?”

Tiểu Đao cả kinh, liền cảm giác giống như bị một chậu nước lạnh giội lên đầu, hoàn toàn thanh tỉnh. Giương mắt nhìn Tiết Bắc Phàm, người nọ cũng giống như phục hồi tinh thần, còn có như vậy chút ngạc nhiên nhìn nàng.

“Bốp” một tiếng. Tiểu Đao rút tay về, không nhẹ không nặng, hoàn toàn không có ý định cho Tiết Bắc Phàm một cái tát.

Người nọ sờ sờ mặt, có chút ủy khuất nhìn nàng, cũng không nói gì, vẻ mặt giống như đại cẩu làm sai. Tiểu Đao đẩy ra hắn, lấy tay sửa sang lại tóc cùng cổ áo, sau đó hít sâu một hơi đẩy cửa, bước nhanh ra ngoài.

“Ai, Tiểu Đao, vừa rồi Hữu Hữu nói cùng đi ăn cơm đi. . . . . .” Hách Kim Phong còn chưa nói xong, chỉ thấy Tiểu Đao vội vã “vụt” một tiếng bước qua mặt.

Thấy Tiết Bắc Phàm đen mặt đi theo sau, Hách Kim Phong hỏi hắn, “Làm sao vậy?”

Tiết Bắc Phàm đột nhiên che quai hàm, “Muội tử ngươi chiếm tiện nghi của ta.”

. . . . . .

Thật lâu sau, Tiểu Đao đã sắp đi ra khỏi hoa viên đột nhiên cầm theo một cái chậu hoa vọt vào, “Tiết Bắc Phàm! Bổn tiểu thư liều mạng với ngươi!”

Tiết Bắc Phàm vội cúi đầu, một cái chậu hoa liền bay tới, đập vào cánh cửa phía sau hành lang, rơi xuống vỡ nát.

Tiểu Đao căm giận giậm chân bỏ đi, tức giận trở lại phòng thu thập đồ vật này nọ, miệng lầm bầm mắng chửi người.

Hiểu Nguyệt cùng Hữu Hữu đứng ở cửa kinh hồn bạt vía nhìn nàng, lần đầu tiên mới thấy Tiểu Đao tức giận như vậy.

Màn đêm buông xuống, thừa dịp nguyệt hắc phong cao, Tiểu Đao lặng lẽ mang theo tay nải chuồn khỏi biệt viện, vừa đến chân tường nghĩ muốn nhảy ra, phía sau liền bị người một phen ôm lấy.

“A. . . . . .” Tiểu Đao kinh hãi, còn chưa kịp la lên đã bị người bịt miệng, một cái gì đó giống hỏa chiết tử quơ quơ ở trước mắt. Tiểu Đao đột nhiên dâng lên dự cảm không lành, thầm nghĩ một tiếng không tốt, trúng ám chiêu! Nhưng đã quá muộn, liền mê man thiếp đi.

Đến khi Tiểu Đao tỉnh lại, liền phát hiện mình đang nằm trên chiếc giường lớn mềm mại, giường còn lắc lư lên xuống.

Ngồi xuống, bên tay trái là cửa sổ.

Đẩy cửa nhìn ra bên ngoài, là mặt nước mênh mông vô bờ. . . . . . Thuyền?! Tiểu Đao ngẩn người, chợt nghe “Két” một tiếng, cửa phòng mở ra.

Ngẩng đầu, Tiết Bắc Phàm cầm theo hộp thức ăn tiến vào, “A, rốt cục tỉnh rồi?”

“Sao lại thế này?!” Tiểu Đao kinh hãi.

Tiết Bắc Phàm mỉm cười, lại gần nói, “Thuyền này đang hướng đến Nại Hà môn, chúng ta đi tìm khối Long Cốt thứ tư.”

Tiểu Đao lùi vào trong giường, nhớ tới chuyện mình bị chụp thuốc mê, kinh ngạc mở to hai mắt, “Ngươi. . . . . .”

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Là ta a!” Lại chỉ chỉ Tiểu Đao, “Bắt cóc nàng!”

“Đại ca của ta bọn họ đâu?!” Tiểu Đao giương miệng.

Tiết Bắc Phàm xấu xa cười, “Ta để lại cho bọn một tờ giấy, nói chúng ta có việc muốn làm, đi trước một bước, gặp lại ở Nại Hà môn.”

“Vậy trên thuyền. . . . . .” Tiểu Đao vội vàng túm lấy chăn.

“Đúng vậy!” Tiết Bắc Phàm cười đến đắc chí đắc ý, chỉ chỉ chính mình, “Cô nam.” Lại chỉ chỉ Tiểu Đao, “Quả nữ.”

Tiểu Đao lùi lại một chút, nhìn ra ngoài cửa sổ.

Tiết Bắc Phàm tới gần, “Nơi này tứ phía đều là nước, nàng trốn không thoát đâu.”

“Trốn. . . . . . Ta vì sao lại muốn chạy trốn?” Tiểu Đao khẩn trương.

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Đúng vậy, nàng với ta lưỡng tình tương duyệt, vì sao lại muốn chạy trốn? Nhỉ?” Nói xong, liền tiến lại gần, càng dựa càng gần, càng dựa. . . . . .

“A!”

“Tiểu Đao?”

“A!” Tiểu Đao bỗng nhiên bừng tỉnh, liền nhìn thấy Hiểu Nguyệt trước mắt vẻ mặt sốt ruột nhìn nàng, “Cô làm sao vậy?”

Tiểu Đao ngồi xuống, nhìn trái nhìn phải, cảnh tượng trước mắt nhìn có chút quen mắt, giống như. . . . . . Là chiếc thuyền bọn họ trước đây từng đi, thuyền của Trọng Hoa.

“A?” Tiểu Đao tìm ra manh mối, mở cửa sổ ra nhìn nhìn, bên ngoài là mặt hồ, ván giường bên dưới nhẹ nhàng lắc lư.

“Sao lại thế này?” Tiểu Đao khó hiểu nhìn Hiểu Nguyệt.

“Tối hôm qua không biết cô vì sao lại té xỉu ở trong sân, Tiết công tử nói cô gần đây quá mệt mỏi, phải nghỉ ngơi nhiều. Chúng ta liền đem cô lên thuyền, lúc này chúng ta đang tiến đến Nại Hà môn.” Hiểu Nguyệt nói xong, vươn tay sờ sờ trán Tiểu Đao, “Thế nào? Cô vẫn bất an, có phải gặp giấc mộng kỳ lạ gì hay không?”

“Mộng?” Tiểu Đao nhíu mày suy nghĩ, nằm mơ?

“A!” Nàng như trút được gánh nặng vỗ tay, “Nguyên lai là đang nằm mơ!”

Hiểu Nguyệt bị nàng làm cho hoảng sợ, dở khóc dở cười nhìn nàng, “Cô không có việc gì chứ?”

“Không. . . . . .” Tiểu Đao nói xong, lại cảm thấy không ổn, nếu là nằm mộng, nói cách khác bản thân mơ thấy Tiết Bắc Phàm đem chính mình bắt cóc? Hay là, trước đó lúc hắn hôn mình cũng là mình nằm mơ.

“Nhất định là nằm mơ!” Tiểu Đao dùng sức gật đầu, sau đó lại che mặt, “A! Ta vừa mơ thấy một cơn ác mộng rất ghê tởm!”

“Khụ khụ!” Lúc này, chợt bên ngoài có người ho khan một tiếng.

Tiểu Đao ngẩng đầu. . . . . . Chỉ thấy Tiết Bắc Phàm không biết khi nào thì ngồi ở bên cạnh bàn, chính tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng.

Tiểu Đao theo dõi hắn.

Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên nở nụ cười, nguyên bản tay trái đang nâng cằm liền buông xuống, đổi thành tay phải, đem toàn bộ nửa khuôn mặt cho Tiểu Đao nhìn. . . . . . Trên mặt, rõ ràng có dấu năm ngón tay, đầu ngón tay này so với của Tiết Bắc Phàm, nhỏ hơn nhiều.

“Phụt. . . . . .” Tiểu Đao mới vừa nhận ly trà Hiểu Nguyệt đưa qua uống một ngụm, nước trà đều phun ra.

“Cô làm sao vậy, Tiểu Đao?” Hiểu Nguyệt cầm lấy cái chén giúp nàng vỗ lưng, liền thấy Tiểu Đao ôm cái gối chui vào trong chăn. Quấn chăn quanh người giống như cái bánh mì, Tiểu Đao ở bên trong lăn qua lăn lại.

“Tiểu Đao?” Hiểu Nguyệt dán tai vài chăn bông lắng nghe, tâm nói nha đầu kia lại có tật xấu gì đây?

Chợt nghe bên trong Tiểu Đao nói năng lộn xộn, “Là nằm mơ, nhất định là nằm mơ! Ta không muốn sống nữa!”

Chương 52: Lòng mang tâm sự

“Hầy. . . . . .”

Trong khoang thuyền, bên trên bàn gỗ treo một cái lồng chim bằng sắt, bên trong có một con bồ câu trắng muốt cực kì xinh đẹp, mỏ đỏ mắt đen to tròn, đang nhìn một người trước mắt cũng đồng dạng hé ra môi hồng mắt to.

“Cúc cúc!” Bồ câu kêu lên một tiếng, người trước mắt cũng thở dài, đổi tay khác chống cằm.

Bên ngoài khoang thuyền, Hách Kim Phong nhỏ giọng hỏi Trọng Hoa, “Tiểu Đao đã như vậy từ buổi sáng rồi, muội ấy đang làm gì vậy?”

Trọng Hoa lắc đầu, “Ta chỉ biết thuyền đã đi hai ngày nay, nàng ta đều ỉu xìu như vậy.”

Quay ngược thời gian một chút, đầu tiên là nói về ba ngày trước.

Sự tình trái lại cũng không quá phức tạp. Thời điểm Tiểu Đao lén trốn đi thì bị Tiết Bắc Phàm vừa vặn tóm lại, chụp thuốc mê mang lên thuyền.

Mọi người tạm biệt Nữ vương cùng Hữu Hữu, chạy tới Nại Hà môn.

Lúc trước khi rời đi Hữu Hữu có chút không muốn, hẹn bọn họ sau khi mọi chuyện xong xuôi phải quay về Quỷ thành tụ họp, nàng sẽ hảo hảo chiêu đãi. Tiểu Đao vẫn ngủ ngon lành, vì vậy bị gạt lên thuyền.

Nại Hà môn ở vùng Giang Nam, cách Quỷ thành cực kỳ, cực kỳ xa, nghe nói phải đi thuyền ít nhất nửa tháng, may mắn Nữ vương giúp bọn họ chuẩn bị đầy đủ đồ vật, còn chuẩn bị cho bọn họ vài con bồ câu đưa tin. Mấy con bồ câu đưa tin này đều là Hữu Hữu nuôi, nếu mọi người có chuyện gì muốn nàng giúp, có thể cất thư vào ống trúc, thả bồ câu đưa tin về.

Hôm nay trời vừa sáng, Tiểu Đao cầm giấy bút tựa vào bên cạnh bàn, cùng con bồ câu trắng mắt to trừng mắt nhỏ.

Mấy ngày nay, tâm tình Tiểu Đao có vẻ rất không tốt, duy nhất chỉ cùng Hiểu Nguyệt nói vài câu, ngay cả đại ca nàng cũng bị giận chó đánh mèo. Hách Kim Phong nơm nớp lo sợ hỏi nàng sao lại thế này, nàng cũng chỉ là nhăn mặt nhăn mày đáp một câu, “Nương nói một chút cũng không sai, xú nam nhân không có kẻ nào tốt!”

Hách Kim Phong rụt cổ lại, thân là một “Xú nam nhân”, rất có tự giác không dám trêu chọc Tiểu Đao.

Lại nói tiếp, mấy ngày nay kì lạ trừ bỏ Tiểu Đao còn có Hiểu Nguyệt.

Trọng Hoa đối Hiểu Nguyệt càng ngày càng tốt hơn, con người không phải cỏ cây, Hiểu Nguyệt tự nhiên cũng nhận ra một chút, vì thế đối với Trọng Hoa còn có chút xa lánh, cả ngày buồn ở trong phòng, cùng Tiểu Đao than ngắn thở dài.

Rốt cục, Tiểu Đao cầm lấy bút trải giấy ra viết thư, soàn soạt viết xong, sau đó cuốn lại nhét vào một ống tre trên chân bồ câu, ôm lấy con bồ câu trắng mập mạp tới mũi thuyền. Tiểu Đao cẩn thận xác định phương hướng một hồi, hướng không trung ném đi. . . . . .

Bồ câu trắng tung cánh, càng bay càng cao, rất nhanh liền không thấy bóng dáng. Tiểu Đao nâng tay che ánh nắng, nhìn bầu trời phương xa.

“Ăn không?”

Lúc này, trước mắt xuất hiện một cái khay, bên trong có thịt gà, thoạt nhìn – hương – vị đều có.

Tiểu Đao nhìn nhìn, giơ tay xé một cái cánh gà nhét vào miệng, xoay mặt, liền thấy người cầm khay chính là Tiết Bắc Phàm, cánh gà đang ngậm ở miệng không nuốt xuống, vẻ mặt phức tạp nhìn hắn.

Tiết Bắc Phàm nhạc, “Thì ra là ăn trước hỏi sau. . . . . .”

Tiểu Đao ngậm cánh gà trợn tròn mắt.

“Nếm thử, hương vị không tồi đâu.” Tiết Bắc Phàm cũng cầm một miếng nhét vào miệng mình.

Tiểu Đao nhai nhai, cảm thấy được rất thơm, liền lấy thêm một miếng, Tiết Bắc Phàm cười hì hì nói, “Thịt bồ câu ăn cũng rất ngon nhỉ?”

“Phụt. . . . . .” Tiểu Đao một ngụm đem thịt phun ra hết, “Ngươi đem bồ câu đưa tin Hữu Hữu cho ăn luôn sao? Ngươi muốn chết!” Tiểu Đao muốn chạy tới xem mấy con bồ câu đưa tin trong lồng sắt, Tiết Bắc Phàm thân thủ túm trụ nàng, đem dĩa nhét vào tay nàng, “Chịu nói chuyện với ta rồi sao?”

Tiểu Đao liếc hắn.

“Ăn đi, là thịt gà.” Nói xong, Tiết Bắc Phàm ngồi xuống ngay tại chỗ, từ bên hông lấy ra một bình rượu nhỏ hướng Tiểu Đao quơ quơ, “Uống không?”

Tiểu Đao như trước không để ý tới hắn, bưng đĩa xoay người đi, bất quá làn váy bị Tiết Bắc Phàm bắt được.

Quay đầu lại, Tiểu Đao bất mãn nhìn hắn.

“Cùng ngồi một chút?” Tiết Bắc Phàm ngẩng mặt nhìn nàng, “Nàng còn đang giận ta?”

Tiểu Đao như trước không để ý tới hắn, bất quá cũng không rời đi, đứng ở nơi đó, tay bưng đĩa miệng gặm một cái chân gà.

Tiết Bắc Phàm cũng cầm lấy váy nàng không buông, hai người cứ như vậy ở trên thuyền giằng co.

“Là ta không đúng, nàng muốn ta nhận sai thế nào cũng được.” Tiết Bắc Phàm cầm lấy váy Tiểu Đao nói.

Trong đầu Tiểu Đao bỗng nhiên hiện lên lời nương nàng từng nói với nàng —— có vài người, vô ý phạm sai lầm, sau đó còn rất nghiêm túc xin lỗi, một lần lại một lần, thời điểm phạm sai lầm có vẻ so với ai khác cũng có vẻ vô tội hơn, thời điểm giải thích lại có vẻ so với ai khác cũng chân thành hơn. Không biết rằng, nếu hắn thật tâm hối cải, sẽ không tái phạm lần thứ hai. Có đôi khi, nói xin lỗi đã trở thành một loại thói quen, phạm sai lầm cũng sẽ trở thành một loại thói quen.

Con người chính là mâu thuẫn vậy đó, ngươi càng là yêu một người, càng không muốn bị hắn lừa gạt, đồng dạng, càng yêu một người, càng dễ dàng tha thứ cho sai lầm của hắn. Vì thế, yêu dẫn tới lừa gạt, lừa gạt dẫn tới giải thích, yêu dẫn tới tha thứ, tha thứ sẽ dung túng cho lừa gạt, cuối cùng, không biết đâu là yêu, là lừa gạt, hoặc là, kiểu tình yêu này, chính là một kiểu lừa gạt bản thân mà thôi.

Tiểu Đao đứng ở đó, cúi đầu nhìn Tiết Bắc Phàm, trong lòng nàng biết, đây không phải lần đầu tiên Tiết Bắc Phàm nhận sai, cũng tuyệt đối sẽ không phải là lần cuối cùng. Bản thân mình có muốn đem chuyện này coi là một loại thói quen hay không? Tiếp tục, hay là cứ thế chấm dứt. . . . . .

Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao chỉ đứng ở đó ngẩn người, cuối cùng đứng lên, đến bên cạnh nàng, dùng thanh âm chỉ có Tiểu Đao mới nghe được hỏi, “Không phải nàng cảm thấy ta rất xấu chứ?”

Tiểu Đao sửng sốt một chút, không nói chuyện, chỉ nghiêng người suy nghĩ nhìn hắn.

“Kỳ thật nàng một chút cũng không hiểu ta.”
Tiểu Đao bĩu môi, muốn nói kỳ thật nàng không phải người xấu sao?

“Kỳ thật ta so với nàng tưởng tượng, còn tệ hơn.”

Tiểu Đao trừng mắt nhìn, lườm Tiết Bắc Phàm, người không biết xấu hổ là thiên hạ vô địch, người này một khi hoàn toàn phá vỡ tất cả, ai cũng không có cách nào bắt hắn. . . . . .

Tiết Bắc Phàm nở nụ cười, “Ta cho tới bây giờ, chưa hề nhận được điều ta chân thật sự muốn.”

Tiểu Đao khẽ nhíu mày.

“Nói thật ta cũng không đặc biệt muốn điều gì.” Tiết Bắc Phàm thở dài, “Từ nhỏ đến lớn, trừ bỏ một chuyện, ta chưa từng tận lực làm chuyện gì.”

“Hiện tại trừ bỏ chuyện kia, còn thêm một người.” Tiết Bắc Phàm tay Tiểu Đao, “Ngẫu nhiên, nàng cũng tự mình phán đoán một lần xem sao.”

Tiểu Đao không hiểu, quay đầu lại nhìn hắn.

“Đừng dựa vào những gì nương nàng dạy mà đưa ra quyết định.” Tiết Bắc Phàm mỉm cười, “Nghe theo cảm giác của chính nàng một lần.”

Tiểu Đao cau mày, nàng chỉ mới vào giang hồ, những lời nương nàng nói đều rất đúng, muốn không bị minh đao ám thương, đương nhiên phải nghe lời nương nàng.

“Lời nương nàng nói đích thực đều rất đúng.” Tiết Bắc Phàm tựa hồ nhìn thấu tâm tư của Tiểu Đao, “Nhưng có thời điểm đối với chuyện muốn làm, không hẳn sẽ nhận được kết quả mình mong muốn.”

Tiểu Đao bĩu môi, “Ngụy biện.”

Tiết Bắc Phàm thấy nàng mở miệng, nhẹ nhàng thở ra, lấy bả vai cọ cọ nàng, “Vui vẻ một chút đi?”

Tiểu Đao che bả vai, lườm hắn một cái, “Lưu manh!”

Tiết Bắc Phàm buông tay, ý bảo tùy nàng muốn nói thế nào cũng được.

Tiểu Đao phát hiện bản thân cũng không có biện pháp đối phó với tên Tiết Nhị này, lúc này đi cũng đi không xong, muốn chạy trốn chỉ có thể nói sau. Bây giờ so với làm bản thân mình ấm ức, không bằng tự an ủi bản thân mình một chút, dù sao người sai cũng không phải mình. Tiểu Đao cũng không phải người có thể giấu kín tâm tư không vui của mình, vì thế quyết định tiếp tục gặm chân gà hướng trù phòng đi ăn cơm.

Tiết Bắc Phàm thấy nàng đã đi xa, vẻ mặt cũng trở nên nghiêm túc hơn một chút —— Tiểu Đao là con bài tẩy đại ca hắn tạm thời tìm được, hay là quân cờ mà hắn ta trăm phương ngàn kế an bài? Bản thân hắn trước kia không phân biệt được, ngay từ đầu hắn thầm nghĩ tương kế tựu kế, nhưng hiện tại, nha đầu kia chiếm phân nửa trái tim của hắn, làm sao hạ thủ được. Nếu xáo trộn kế hoạch hoặc là cứ như vậy mà buông tha, lúc đó nếu trắng tay thì sẽ vạn kiếp bất phục. . . . . .

“A.” Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ lắc đầu cười khổ, chuyện phức tạp luôn tới một cách không ngờ, cái gọi là rơi vào thế khó xử phỏng chừng là nói bản thân hắn lúc này.

Đang phiền não, phía sau Trọng Hoa đi lên, vỗ nhẹ nhẹ hắn một cái.

Tiết Bắc Phàm thấy hắn cầm bình rượu, nhìn trời, “Lúc này ta cần thanh tỉnh, chỉ sợ rượu không giải quyết được vấn đề.”

“Vậy ngươi thanh tỉnh mình ngươi đi, ta cần mượn rượu tiêu sầu một chút.” Trọng Hoa ngồi xuống, bưng ly rượu, một ly lại một ly.

Tiết Bắc Phàm khó hiểu nhìn hắn, “Này, ngươi muốn làm gì?”

Trọng Hoa nhìn hắn, “Uống rượu!”
Tiết Bắc Phàm nhíu mày, “Ta đang rơi vào thế khó xử, còn ngươi không phải dũng cảm tiến tới là được rồi sao? Uống rượu làm cái gì?”

“Dũng cảm tiến tới?” Trọng Hoa vẻ mặt uể oải, “Có ích lợi gì chứ! Đằng sau vẫn còn một bức tường chống đỡ cứng như vậy!”

Tiết Bắc Phàm thật ra cũng biết, mấy ngày nay Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt tựa hồ có chút khác thường, nhíu mày, “Ngươi nói với Hiểu Nguyệt rồi?”

“Ừ. . . . . . đêm đó sau khi ta mượn rượu nói ta thích nàng, nàng bắt đầu xa lánh ta.” Trọng Hoa chống cằm, “Quả nhiên không thể nghe Hách Kim Phong, nói thẳng ra ngược lại phản hiệu quả!”

“Muốn nói sớm hay nói muộn là do ngươi.” Tiết Bắc Phàm vỗ vỗ hắn bả vai, “Sớm muộn gì cũng đều phải tiến thêm một bước.”

“Kỳ thật cho tới nay, đều là ta tự làm khó mình.” Trọng Hoa lại uống một ly rượu, “Chung quy không thể đoạt nữ nhân của huynh đệ, cho dù Tinh Hải đối với Hiểu Nguyệt không có hứng thú, đồng ý buông tay, nhưng tiếc rằng trong lòng Hiểu Nguyệt chỉ có một mình hắn.”

“Vậy ngươi muốn cân nhắc thay đổi một người khác hay không?” Tiết Bắc Phàm hỏi.

Trọng Hoa cau mày nhìn hắn, “Tốt, ta muốn cân nhắc Tiểu Đao.”

“Khụ khụ. . . . . .” Tiết Bắc Phàm sặc một ngụm rượu, “Ngươi cuối cùng cũng chỉ để ý nữ nhân của huynh đệ!”

Trọng Hoa dĩ nhiên là cười với hắn, vươn tay đoạt lại bình rượu bị Tiết Bắc Phàm lấy đi, đẩy hắn, “Ngươi lo chuyện của ngươi đi, đừng động ta, ta muốn say chết!”

“Ngươi đời này khi nào thì uống rượu say, còn say tới chết, uống đến sang năm ngươi cũng không say được.” Tiết Bắc Phàm đứng lên, “So với ở trong này mua say, không bằng tìm người giúp ngươi ra chủ ý.”

“Ra chủ ý?” Trọng Hoa ngẩng đầu nhìn hắn, “Làm sao ra chủ ý? Bản thân ngươi còn khó bảo toàn, Hách Kim Phong trước sau chỉ biết đưa ra mấy chủ ý ngốc nghếch.”

“Ngươi bình thường rất thông minh mà?” Tiết Bắc Phàm thân thủ gõ gõ đầu hắn, “Hỏi Tiểu Đao ấy! Trên đời này, chỉ có Nhan Tiểu Đao mới có thể giúp ngươi đem Hiểu Nguyệt cướp về.”

Trọng Hoa trong lòng vừa động, nhưng lại do dự, “Nhưng mà. . . . . . Hiểu Nguyệt đã có người trong lòng, ta cưỡng cầu như vậy, có phải quá mức ích kỷ hay không?”

“Ha ha!” Tiết Bắc Phàm ngửa mặt lên trời cười một tiếng, tựa hồ là nghe được cái gì rất buồn cười.

“Cười cái gì?” Trọng Hoa khó hiểu.

“Cho nên ta sợ nhất người đọc sách như các ngươi.” Tiết Bắc Phàm chỉ ngực Trọng Hoa, “Chẳng lẽ ngươi cảm thấy trên đời này còn có người yêu nàng hơn ngươi sao?”

Trọng Hoa không nói lời nào.

“Ngươi đoạt nàng về là muốn hảo hảo yêu thương nàng, làm cho nàng hạnh phúc, cũng không phải cướp về làm trâu làm ngựa, ngươi sợ cái gì?” Tiết Bắc Phàm nhìn sóng lớn mãnh liệt trên mặt sông, “Nam nhân đoạt nữ nhân, thiên kinh địa nghĩa, nữ nhân tranh nam nhân, không có gì đáng trách.”

Trọng Hoa khẽ cười, “Nhưng nếu thực sự đoạt không được, làm sao bây giờ?”

Tiết Bắc Phàm tiếc nuối khoát tay chặn lại, “Vậy ngươi cứ sống cô độc quãng đời còn lại.”

“Ngươi sao cứ nói xui xẻo như vậy!” Trọng Hoa nâng cằm cảm khái, “Nếu ta không đoạt được, ngươi nên an ủi ta về sau còn có thể gặp mặt cũng tốt rồi mới đúng, ngươi nói như vậy thà bảo ta nhảy sông tự sát có phải tốt hơn hay không?”

(Tiểu Ngạn: không được thì hai anh tới với nhau là xong chuyện =))) )

“Không có khả năng đó.” Tiết Bắc Phàm ngồi xổm xuống vỗ vỗ hắn, “Ngươi với ta trong lòng đều biết rõ, không chiếm được, vĩnh viễn là tốt nhất.”

Trọng Hoa có chút đăm chiêu.

“Tinh Hải với chúng ta là huynh đệ nhiều năm như vậy, trong lòng hắn muốn cái gì, ngươi và ta có lẽ đều biết.” Tiết Bắc Phàm khẽ thở dài, “Hiểu Nguyệt đi theo hắn, chỉ có thể trở thành vật hi sinh, mãi mãi không có hạnh phúc.”

Trọng Hoa nhíu chặt hai hàng lông mày.

Tiết Bắc Phàm lầm bầm lầu bầu, “Trước tiên phải bảo vệ không để cho nàng bị thương tổn nữa.”

Hai người nói chuyện phiếm thật hăng say, cách đó không xa, Tiểu Đao nâng bát cơm, vừa ăn vừa nhìn tình hình bên này.

“Tiểu Đao.” Hiểu Nguyệt giúp Tiểu Đao gắp một miếng trứng vừa chiên xong, “Cái này ăn với cơm.”

“Ừ.” Tiểu Đao ăn một miếng gật đầu, vừa nhìn trộm Hiểu Nguyệt, chỉ thấy lúc nàng giúp mình gắp rau, thuận tiện còn liếc mắt nhìn Trọng Hoa xa xa một cái, cuối cùng do dự quay đầu lại tiếp tục làm chuyện khác, hiển nhiên trong lòng ngổn ngang tâm sự.

Tiểu Đao lấy khăn ra lau lau cái miệng đầy dầu, nhìn Trọng Hoa lại nhìn Hiểu Nguyệt, lắc đầu. Tiểu Đao quyết định, bản thân mình đang rối loạn thành một đoàn không giải được, không bằng trước giúp người khác một chút. Trọng Hoa không thích tranh chấp, thông minh ôn hòa, mấu chốt là đối với Hiểu Nguyệt một lòng si mê, cả quỷ cũng cảm thấy Hiểu Nguyệt đi theo hắn so với đi theo Thẩm Tinh Hải suốt ngày chỉ biết tính kế còn tốt hơn, huống chi còn có ác bà kia! Với lại Hiểu Nguyệt đối Trọng Hoa, tựa hồ cũng không phải hoàn toàn không có cảm giác.

Tiểu Đao lại bày giấy bút ra, nhấc bút soàn soạt viết một phong thư. Cuộn thư lại nhét vào ống trúc trên chân bồ câu đưa tin, Tiểu Đao khóe miệng khẽ nhếch lên —— để bổn tiểu thư giúp các ngươi.

Trọng Hoa so với Thẩm Tinh Hải, cũng không thể tùy tiện nói ai tốt ai xấu, nói xong dù cho nghe rất tốt cũng vô dụng, làm được cho dù nhìn tốt cũng chỉ là mặt ngoài. Nương nàng nói không sai —— con người thì sao, tốt xấu gì cũng đều có lớp da che lấp, muốn biết được tâm can tì phế thận có đen hay không, phải lột da mới có thể thấy rõ ràng. Mà muốn lột da nam nhân, thì hãy cho bọn họ thứ họ muốn nhất, con người chỉ có thời điểm không từ thủ đoạn theo đuổi thứ gì đó, mới có thể lộ nguyên hình.

Tiểu Đao thả bồ câu bay đi, nhìn thấy nó biến mất không còn bóng dáng nơi trời xa —— Thẩm Tinh Hải cùng Trọng Hoa, lần này cho dù nàng đem bọn họ ra lột da cũng phải để Hiểu Nguyệt chọn một, đến tột cùng ai mới là người đáng giá để phó thác chung thân đại sự. Hiểu Nguyệt như vậy mới hết hy vọng, nếu để nàng nhận thức đúng, sẽ không thay lòng đổi dạ, có thể chịu khổ cũng có thể chấp nhận ủy khuất. Nhưng nữ tử như vậy có một đặc điểm, chính là không thể lãnh tâm. Một khi nản lòng thoái chí, nàng sẽ dứt khoát kiên quyết rời khỏi, không sợ trắng tay. Nữ nhân không sợ trắng tay, mới đáng sợ nhất, một khi buông tay, đời này, không bao giờ quay đầu lại.

.

Chương 53: Không cần chờ đợi

Đi thuyền trên sông lâu ngày, con người tự nhiên sẽ có cảm giác xung quanh như đang lênh đênh, Tiểu Đao cảm thấy dạ dày mấy ngày nay như là sông cuốn biển gầm, ăn không vô ngủ không được, toàn thân khó chịu.

Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao hay nằm úp sấp trên lan can thuyền mà nôn, khuôn mặt nhỏ nhắn nôn đến độ tái đi, thật là có chút không nỡ.

“Này!”

Mấy ngày này, Tiểu Đao đếm trên đầu ngón tay tính toán nghĩ đã ngồi thuyền mười ngày rồi, cảm giác muốn ngất, liền tiếp tục ghé vào lan can chuẩn bị nôn lần nữa, Tiết Bắc Phàm đến bên cạnh nàng.

“Có muốn biết làm cách nào để hết chóng mặt hay không?”

Tiết Bắc Phàm vừa lên tiếng, Tiểu Đao lập tức ngẩng đầu, hai mắt long lanh nhìn hắn, ánh mắt này, giống như là lần đầu thấy hắn giống con người.

Tiết Bắc Phàm thực sự có chút dở khóc dở cười, ngoắc ngoắc nàng, “Đến, đưa mặt cho ta.”

Tiểu Đao mày khẽ nhíu, thầm nói mặt ta làm gì phải đưa cho ngươi? Ngươi không biết xấu hổ nhưng còn ta thì biết đó!

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ, vươn tay lại gần nhẹ nhàng nâng cằm nàng lên, ngón tay đặt trên hai huyệt vị ngay sau tai nàng, nâng đầu nàng lên tận lực không cho nàng quay qua quay lại.

“A?” Tiểu Đao nhíu mày, “Hình như đỡ hơn một chút.”

“Ngón tay vừa động một cái, liền ấn vào gan bàn tay, sau đó hít thở, sâu một chút, rồi thở ra.”

Tiểu Đao làm theo, cảm thấy được thuyên giảm rất nhiều.

“Tốt hơn nhiều?”

“Ừ.” Tiểu Đao gật đầu, nhu thuận hiếm thấy.

“Nàng nhắm mắt lại đi!”

Tiểu Đao hoài nghi híp mắt.

Tiết Bắc Phàm xấu hổ, “Không hôn trộm nàng đâu.”

Tiểu Đao nhắm lại một con mắt.

Tiết Bắc Phàm nhìn trời, giận, “Một con kia cũng nhắm lại!”

Tiểu Đao cuối cùng rốt cục cũng đem hai mắt nhắm lại, đồng thời, cảm thấy lại khỏe hơn một chút.

Tiết Bắc Phàm đang nâng đầu của nàng, để nàng đứng lên, sau đó chậm rãi đi vào trong, “Có phải đã đỡ rất nhiều hay không?”

“Ừ, hình như không còn choáng váng như trước nữa.” Tiểu Đao gật đầu.

“Càng choáng váng, càng phải đợi ở trong phòng, đừng nhìn nước ở bên ngoài cũng đừng nhìn hai bên bờ sông, càng nhìn càng choáng!”

“Thật không?” Tiểu Đao lần đầu tiên nghe nói.

Tới phòng rồi, Tiết Bắc Phàm bảo Tiểu Đao mở mắt ra, hỏi, “Nàng có thuốc cao giảm đau không?”

“Có nha!” Tiểu Đao cười híp mắt, “Nương ta cho ta nhiều thuốc cao giảm đau lắm.”

Tiết Bắc Phàm khó hiểu, “Nàng tinh ranh như thỏ, có nhiều thuốc cao giảm đau như vậy để làm gì?”

Tiểu Đao mặt đỏ hồng, “Nam nhân không cần hỏi!”

Tiết Bắc Phàm lại càng không hiểu nhưng cũng không hỏi nhiều, vươn tay, “Thuốc đâu?”

“Nha” Tiểu Đao lục lọi trong túi nhỏ bên hông, xuất ra một cái bình bằng ngọc lưu ly, bên trong bình là thuốc cao màu đỏ, ngửi mùi đều là hương hoa hồng.

Tiết Bắc Phàm bĩu môi, “Kêu nàng lấy cao giảm đau, nàng lấy một hộp son ra để làm gì?”

Tiểu Đao lườm hắn, “Không có hiểu biết! Đây là thuốc cao giảm đau tốt nhất, là sản vật tổ truyền của Nhan gia, có một không có hai đó!”

Tiết Bắc Phàm dở khóc dở cười, đem thuốc cao đưa nàng, “Bôi trên rốn một chút.”

Tiểu Đao mặt càng hồng, “Không phải chữa ở đâu thì bôi ở đó sao?”

Tiết Bắc Phàm mí mắt hơi nhếch lên vài phần, “Chữa cái gì?”

Tiểu Đao cầm thuốc cao sửng sốt nửa ngày, khó trách nương nàng trước khi xuất môn có nói, nếu khó chịu thì đem thuốc cao này bôi dưới rốn hoặc là nơi nào gần một chút, nguyên lai trừ bỏ chữa đau bụng do nguyệt sự, còn có thể chữa say sóng!

Tiết Bắc Phàm đại khái lúc này cũng đã hiểu được nàng đang nói chuyện gì, có chút xấu hổ, một đại nam nhân lại cùng một tiểu cô nương bàn luận loại chuyện riêng tư này.

“Khụ khụ!” Tiết Bắc Phàm đứng lên, chắp tay sau lưng xoay người, “Ta ra ngoài giúp nàng chuẩn bị chút thức ăn, nàng tự bôi đi.”

“Ừ.” Tiểu Đao gật gật đầu, chờ Tiết Bắc Phàm ra ngoài, tiến vào trong giường buông rèm xuống xoa cái bụng.

Xoa một ít gần huyệt Phong Trì*, Tiểu Đao cảm thấy hoàn toàn không còn buồn nôn nữa, quả thực thuốc đến bệnh trừ.

*huyệt Phong Trì: còn gọi là ao (trì) chứa gió (phong) từ ngoài xâm nhập vào, vì vậy gọi là Phong Trì.

Không lâu sau, Tiết Bắc Phàm gõ cửa, “Nha đầu, bồ câu đã trở lại rồi này!”

Tiểu Đao nhanh chóng chạy ra, nhận lấy hai con bồ câu béo Tiết Bắc Phàm đưa qua.“Vất vả vất vả!” Tiểu Đao nhận lấy bồ câu suy nghĩ, phát hiện nó chút nhẹ, bay đi bay về thật đúng là có chút xót.

Mở ra ống thư dưới chân bồ câu trắng, Tiểu Đao nghiêm túc xem thư. Tiết Bắc Phàm cũng lại gần xem, “Ở đâu vậy?”

“Nương ta.” Tiểu Đao trừng mắt liếc hắn một cái, “Là người cho ta, ta muốn đi Nại Hà môn, đương nhiên phải hỏi nương ta có gì nguy hiểm không! Hảo hảo chuẩn bị chứ!”

Tiết Bắc Phàm ngượng ngùng xoa xoa trán, ngồi bên cạnh bàn, ôm con mèo hoa nhỏ khẽ vuốt lông nó.

“Ừm. . . . . .” Tiểu Đao nhìn một lúc, sờ cằm, “Có chuyện như vậy sao?”

“Chưởng môn của Nại Hà môn hình như là Nại Hà bà bà Vương Như Mộng?” Tiết Bắc Phàm nâng cằm, “Ta nghe nói bà ta ngày thường ít giao du với bên ngoài, nương nàng vì sao lại muốn nàng tránh xa Nại Hà môn, có chuyện gì sao?”

Tiểu Đao đưa thư cho hắn, “Tự ngươi xem.”

Tiết Bắc Phàm nhận thư nhìn thoáng qua, trước tiên vuốt mông ngựa một câu, “Chữ thật là đẹp!”

Tiểu Đao sung sướng ngẩng mặt, “Đúng vậy, nương ta chính là văn võ toàn tài!”

Tiết Bắc Phàm lắc đầu cười, nhìn kỹ thư.

Đem thư đọc qua một lần, Tiết Bắc Phàm đại khái hiểu được ân oán hai bên. Vương Như Mộng nguyên lai là sư tỷ của Nhan Như Ngọc, không chỉ là sư tỷ, kỳ thật chính là biểu tỷ. Hai người từ nhỏ quan hệ không đã không tốt lắm, Nhan Như Ngọc từ nhỏ thông minh lanh lợi người gặp người thích, mà Vương Như Mộng diện mạo bình thường lại cực kỳ tự ti, cho nên hai người từ nhỏ đã hoàn toàn đối lập.

Sau đó, Vương Như Mộng cực kỳ yêu thích sư huynh của mình, nhưng sư huynh nàng clại rất yêu thích Nhan Như Ngọc. Sau khi Nhan Như Ngọc gả cho phụ thân của Hách Kim Phong, sư huynh của Vương Như Mộng cạo đầu xuất gia, Vương Như Mộng vì vậy rất hận Nhan Như Ngọc.

Theo Nhan Như Ngọc miêu tả, Tiểu Đao rất giống nàng lúc còn trẻ, Vương Như Mộng vốn cực kỳ ghét nàng, cho nên sợ Tiểu Đao tới gần sẽ đụng tới nguy hiểm.

Bất quá trên thư Nhan Như Ngọc cũng viết, Vương Như Mộng này nhân tâm kỳ thật không xấu, chỉ là sống chết cứng đầu muốn đi vào ngõ cụt, là người vì yêu sinh hận, vả lại tính cách nóng nảy xúc động, dễ dẫn đến cực đoan. Nếu Tiểu Đao có biện pháp làm cho nàng buông bỏ gút mắc, thì sẽ không làm mất đi duyên phận. Cái này gọi là mọi việc thuận theo tự nhiên, xử lý như thế nào Tiểu Đao tự mình quyết định, nàng tin tưởng lấy thông minh tài trí của Tiểu Đao, Vương Như Mộng cũng nhất định không thể khi dễ nàng.

Trước đó trong Tiểu Đao gửi thư đi, có nói đến chuyện bản thân cùng Hách Kim Phong đã nhận thức nhau. Nhan Như Ngọc rất cao hứng, nói nàng không lâu nữa sẽ đến Nại Hà môn, thứ nhất giúp Tiểu Đao, thứ hai, muốn gặp lại nhi tử.

Tiết Bắc Phàm đọc xong thư, kinh hãi, “Nhạc mẫu muốn tới?!”

Tiểu Đao lườm hắn một cái, “AI là nhạc mẫu ngươi, ít nói hưu nói vượn đi!”

“Nguy rồi.” Tiết Bắc Phàm chỉ vào mũi mình, “Người sẽ không chán ghét ta chứ?”

“Cái đó cũng không biết được.” Tiểu Đao vui sướng khi người gặp họa chọt chọt Tiết Bắc Phàm, “Nam nhân như ngươi là loại người ghét nhất!”

“Loại như ta. . . . . .” Tiết Bắc Phàm buồn bực, “Ta là loại gì?”

“Loại người trong lòng xấu xa.” Tiểu Đao cười hì hì bắt con bồ câu thứ hai, tháo xuống ống thư, liếc liếc Tiết Bắc Phàm, quay người lại, trốn trốn đọc một mình.

Tiết Bắc Phàm híp mắt, “Cái gì đây? Thần thần bí bí!”

“Không ~ có ~ gì ~” Tiểu Đao kéo cái dài giọng điệu càng tỏ ra vẻ thần bí, vừa hướng Tiết Bắc Phàm xua tay, ý bảo hắn đi chỗ khác, không cho phép nhìn lén!

Tiết Bắc Phàm đành phải ngồi ở một bên chờ.

Tiểu Đao xem xong thư, híp mắt vui vẻ, lấy hỏa chiết tử đem thư thiêu hủy.“Thần bí như vậy?” Tiết Bắc Phàm tò mò càng trỗi dậy.

Tiểu Đao vỗ vỗ bụi giấy trên tay, “Hư hư.”

Tiết Bắc Phàm nhìn thần sắc của nàng, bỗng nhiên cười, “Ta đoán thử xem, thư này là gửi cho Vương Bích Ba, có phải thế không?”

Tiểu Đao hơi sửng sốt, kinh ngạc nhìn Tiết Bắc Phàm, “Ngươi. . . . . . Ngươi làm sao biết được?”

“Không chỉ có Vương Bích Ba.” Tiết Bắc Phàm ngón tay khẽ chọt Tiểu Đao, “Nữ vương Quỷ thành cũng coi như nợ chúng ta một ân tình, vì thế. . . . . . còn nhờ Nữ vương hoặc là Hữu Hữu một việc, có phải thế không?”

Tiểu Đao ngón tay nhẹ nhàng gõ mặt bàn, “Đoán tiếp đi.”

“Ngụy Tân Kiệt đang ở Quỷ thành, hiện tại trong triều đình và dân chúng, Thái gia đã sắp sụp đổ, bởi vậy thế lực hùng hậu nhất chính là Ngụy gia.” Tiết Bắc Phàm một tay chống cằm, chậm rãi mà nói, “Lúc phụ thân của Ngụy Tân Kiệt còn trẻ nghe nói chinh chiến nam bắc còn rất phong lưu phóng khoáng. Thời điểm Ngụy lão tướng quân chinh chiến ở phía tây, có truyền một chuyện tình phong lưu. Nói hắn năm đó bị người ám toán suýt chết, may mắn được một cô ngương ngoại tộc cứu hắn. Cô nương này cực kỳ xinh đẹp, cùng Ngụy Tân Kiệt nảy sinh tình cảm, sau đó mang thai, sinh hạ một nữ nhi. Hai người nương tựa vào nhau sinh sống hơn hai năm, nữ tử ngoại tộc vẫn không biết thân phận của Ngụy tướng quân. Mãi đến sau này phó tướng của hắn tìm được hắn, nàng mới biết được người này chính là vị đại tướng quân giết hại tộc nhân các nàng, hơn nữa trong nhà ở Trung Nguyên đã có thê tử và con cái. Vì thế nàng suốt đêm ôm nữ nhi đào tẩu, từ đó về sau mai danh ẩn tích. Nghe nói Ngụy tướng quân nhiều năm qua, trong nhà vẫn cấy giấu kỹ một bức họa của nàng, đặt trong thư phòng ngày ngày đều nhìn, vô cùng tưởng niệm nàng và tiểu nữ nhi đó.”

Tiểu Đao hơi hơi nhíu mày, mắt lạnh nhìn Tiết Bắc Phàm, “Ngươi không cần thông minh như vậy chứ?”

“Thông minh chính là nàng.” Tiết Bắc Phàm vươn tay nhẹ nhàng nhéo nhéo mũi Tiểu Đao, “Trước đó ta chỉ cảm thấy Ngụy Tân Kiệt sau khi nhìn thấy Hiểu Nguyệt liền ngẩn người, thân phận hắn như vậy, hẳn là sẽ không cùng Hiểu Nguyệt có liên quan. Mà Hiểu Nguyệt tựa hồ đối Ngụy Tân Kiệt cũng có chút ấn tượng, chuyện này không phải rất kì lạ sao? Suy nghĩ cẩn thận, thời điểm Thẩm Tinh Hải mua được Hiểu Nguyệt, cùng với tuổi của Hiểu Nguyệt năm đó rất phù hợp. Mà nghe nói bộ dạng của Ngụy Tân Kiệt cùng lão tướng quân năm đó thập phần giống nhau, nàng nói có phải quá trùng hợp hay không?”

Tiểu Đao cười nhạt, “Vậy ngươi cảm thấy thế nào? Sau đó thì thế nào?”

“Kỳ thật, nữ nhân xinh đẹp phần lớn bộ dạng giống như tranh vẽ, Hiểu Nguyệt ngũ quan tinh xảo tự nhiên hào phóng, khí chất khờ dại, có chút cảm giác của nữ tử ngoại tộc. Ai cũng biết Ngụy lão tướng quân tuổi tác đã cao, ngoại trừ tưởng niệm cố nhân và nhung nhớ nữ nhi, đã không còn gì tiếc nuối. Mà Ngụy Tân Kiệt cực kỳ hiếu thảo, nếu sau này hắn có thể đem tiểu muội đã thất lạc nhiều năm tìm về đưa đến trước mặt Ngụy tướng quân, như vậy không chỉ có thể giải quyết được tâm sự của cha hắn, còn chẳng khác nào trực tiếp đưa bản thân lên vị trí đại đương gia kế tiếp của Ngụy gia, vừa đem muội muội thất lạc trở về, sao lại không làm? Hiện giờ quan hệ giữa vùng biên cảnh Tây Bắc cùng Trung Nguyên sớm đã khác trước kia rất nhiều, hiện giờ xem như dĩ hòa vi quý, lúc này nếu Ngụy gia có thể tiếp nhận một muội muội ngoại tộc, có thể nói là làm một được nhiều, trăm lợi vô hại.”

Tiểu Đao mếu máo, không nói nữa, điều nên nói đều để cho Tiết Bắc Phàm nói hết, tiểu tử này quá mức thông minh rồi.

Tiết Bắc Phàm trầm ngâm một lát, nghiêm túc nói, “Hiểu Nguyệt thân thế đau thương, vô luận là phải hay không phải, đều đáng để điều tra một chút, nàng viết phong thư này, là nhờ Nữ vương đem thư thăm hỏi của nàng giao cho Ngụy Tân Kiệt, hơn nữa để cho Vương Bích Ba dùng nhân lực cùng tài lực thăm dò khắp nơi. Vương Bích Ba trải qua chuyện trước đây đối với nàng trong lòng vẫn có mắc nợ, nàng đây là cho hắn một cơ hội đem ân oán bỏ qua, hắn nhất định toàn lực ứng phó. Thế nào? Nhìn nàng cao hứng như vậy, Hiểu Nguyệt thật sự là ma tước biến thành phượng hoàng sao?”

Tiểu Đao khẽ thở dài, mở miệng nói, “Vương Bích Ba phái người đi thăm dò hết mọi chuyện, vả lại còn tìm được kẻ từng bán đi Hiểu Nguyệt. Nói đến chuyện năm đó của Hiểu Nguyệt hắn vẫn còn chút ấn tượng. Đem bán Hiểu Nguyệt chính là một võ quan Trung Nguyên, miêu tả một chút, phát hiện là một trong những phó tướng của Ngụy tướng quân. Năm đó phó tướng không muốn vì một nữ nhi do nữ nhân dị tộc sinh hạ sẽ ảnh hưởng đến con đường làm quan của lão tướng quân, nên đã đuổi giết mẹ con kia. Vốn tính toán nhổ cỏ tận gốc, nhưng khi tìm được, phát hiện nàng bệnh nặng đã chết cứng, đối mặt với nữ hài đáng yêu trong tã lót, hắn thật sự không hạ thủ được, liền đem nàng cho một người buôn lậu. Người buôn lậu nọ đáp ứng phó tướng, nữ hài này sẽ không bán đến kĩ trại cũng sẽ không bán đến địa phương cực khổ, bởi vậy vẫn dưỡng dục nàng nhiều năm, còn soạn ra ít lời nói dối, nói nàng từ nhỏ chính là bị bán làm nô lệ linh tinh gì đó để lừa nàng, cuối cùng đem nàng bán cho một người cực kỳ giàu có là Thẩm Tinh Hải.”

Tiết Bắc Phàm rất là kinh ngạc, “Hóa ra thật sự bay lên đầu cành làm phượng hoàng sao? Hiểu Nguyệt thật khó lường!”

Tiểu Đao vươn tay chỉ Tiết Bắc Phàm, “Nhưng chuyện này, vẫn có biến cố!”

Tiết Bắc Phàm cười, “Cũng đúng, kẻ buôn lậu kia dù sao cũng không chính mắt xác nhận, vì năm đó thời điểm Thẩm Tinh Hải mua nữ hài tử tuổi vẫn còn nhỏ chỉ mang theo vài gia nhân, có lẽ là nghĩ sai.”

“Cho nên, chuyện này ngươi không được phép nhúng tay vào.” Tiểu Đao nhẹ nhàng cho tay vào trong chén đùa nghịch, “Sơn nhân tự có diệu kế.”

Tiết Bắc Phàm buồn bực, “Chuyện nàng tra ra, nếu nói cho Thẩm Tinh Hải, vậy hắn có thể vẹn toàn đôi bên, nhất định sẽ đuổi theo Hiểu Nguyệt. Vừa lúc Hiểu Nguyệt với hắn cũng có lòng, chuyện này kỳ thật cũng coi như lưỡng tình tương duyệt.”

“Phi!” Tiểu Đao nhịn không được chửi hắn, “Xú nam nhân! Chỉ biết nghĩ cho mình.”

Tiết Bắc Phàm nhếch miệng, “Có chuyện gì muốn nói sao, tức giận cái gì.”

“Ta đây không đem Hiểu Nguyệt giao cho Ngụy tướng quân phủ gì đó đâu!” Tiểu Đao bĩu môi, “Ta nghĩ ra chuyện này, chính là giúp Hiểu Nguyệt tìm được hạnh phúc, hạnh phúc của Hiểu Nguyệt cũng không phải như ngọc trai nằm dưới đáy biển cuối cùng cũng thấy lại mặt trời!”

“Thế là cái gì?” Tiết Bắc Phàm đoán không ra.

Tiểu Đao lắc lắc đầu, “Ngươi nha, về sau cũng đừng đem tình này yêu kia đặt bên cửa miệng.”

Tiết Bắc Phàm khó hiểu.

“Cái gọi là hạnh phúc của nữ nhân, chính là có người bằng lòng không để ý mọi thứ của ngươi mà thích ngươi, đồng thời, vì thích ngươi, hắn cũng không tiếc vứt bỏ những gì hắn đang có.” Tiểu Đao cười cười, “Không cần thật sự làm chuyện như vậy, nhưng nhất định phải có suy nghĩ này!”

Tiết Bắc Phàm cười khổ, “Ý nàng là, nếu Hiểu Nguyệt có thân phận này, Thẩm Tinh Hải sẽ một lòng quay về với nàng, mà một khi nàng không có thân phận này, Thẩm Tinh Hải sẽ bỏ nàng mà đi?”

“Nam nhân các ngươi sau khi chọc giận người khác thường hay nói một câu để phủ bỏ trách nhiệm, là câu gì, biết không?” Tiểu Đao đang nâng má, thú vị nhìn Tiết Bắc Phàm.

“Câu gì?” Tiết Bắc Phàm cũng đang chống quai hàm cùng nàng đối diện.

“Chính là —— ta có nỗi khổ tâm bất đắc dĩ!” Tiểu Đao nhếch hai bên khóe miệng lên, “Các ngươi bất đắc dĩ, với chúng ta không có quan hệ, mà chúng ta bất đắc dĩ, các ngươi chưa bao giờ quản.”

“Cho nên. . . . . .” Tiết Bắc Phàm nhíu mày.

“Cho nên.” Tiểu Đao bỗng nhiên nhìn về phía cửa sổ khép hờ, “Không cần tự mình gạt mình, nam nhân cũng được, nữ nhân cũng tốt, dung túng và lừa gạt, vĩnh viễn ở cùng nhau, thì cũng vĩnh viễn không có kết quả.”

Ngoài cửa sổ, Hiểu Nguyệt cầm mặt nạ trong tay, tựa vào cửa sổ cúi đầu không nói. Chợt nghe thanh âm Tiểu Đao trong phòng rõ ràng truyền tới, “Không cần vì một kẻ sẽ làm ngươi thất vọng đau khổ chờ đợi, làm đông cứng trái tim nhiệt huyết, mệnh có thể đổi mệnh, nhưng mệnh không thể đổi chân tâm.”

Tiết Bắc Phàm thở dài, cảm giác Hiểu Nguyệt ngoài cửa sổ đã rời đi, chút do dự cùng thương cảm đã sắp ập vào trong khoang thuyền rồi.

“Nàng việc gì phải ép nàng ấy như vậy?” Tiết Bắc Phàm xoa xoa mi tâm, “Từ từ sẽ đến là tốt rồi.”

Tiểu Đao híp mắt nhìn hắn, “Nương ta nói, nam nhân thông minh sẽ không để cho nữ nhân chờ đợi.”

“Nhạc mẫu lại có cao kiến gì?”

“Nữ nhân chờ không nổi, không có thời gian, hơn nữa nữ nhân tốt, lúc nào cũng có rất nhiều người muốn đoạt.” Tiểu Đao nói xong, thấy Tiết Bắc Phàm khóe môi mang ý cười, mặt đỏ lên, đá hắn, “Không phải nhạc mẫu của ngươi!”

Lại qua ba ngày, mọi người rốt cục tới Giang Nam nơi phong cảnh như họa, lại một lần nữa trở lại đất lành, dòng ngước nhỏ chảy qua cầu làm người ta có cảm giác rất tốt. Bọn Tiểu Đao rời thuyền, tìm một gian khách điếm đặt chân mà bắt đầu hỏi thăm nơi này, phía trước còn hơn ba khách điếm nữa, có vẻ không nổi danh như vậy —— Nại Hà môn*.

Chương 54: Hầm cầu nói

Nại Hà môn ở huyện Thiên Thủy, gần trấn có một mảnh đất trũng, một đầm lầy kéo dài dằng dặc đầy nước và bèo, còn có một gò đất đầy cỏ lau, đem khu vực này ngăn cách ra.

Thuyền dừng lại ở bến thuyền huyện Thiên Thủy, cảm giác một cước đạp lên đất phẳng, Tiểu Đao nhảy nhót la hét, “Đất! Là đất!”

Hiểu Nguyệt cùng Hách Kim Phong vội vàng kéo nàng lại, nha đầu này có đôi khi rất không biết kiềm chế.

Vào một khách điếm lớn nhất huyện Thiên Thủy, mọi người chọn mấy gian phòng nghỉ lại, sau đó bắt đầu hỏi thăm chuyện tình ở Nại Hà môn.

Nại Hà môn này tương đối thần bí, ở trên giang hồ cũng chưa có danh tiếng gì, nhưng Nại Hà bà bà Vương Như Mộng thì có chút tiếng tăm, chỉ là mấy năm gần đây không nhận đồ đệ cũng không mở rộng môn phái, giống như cô gia quả nhân.

Tiểu Đao sau khi chọn chỗ ở xong, liền trông ngày trông đêm, mẫu thân nhà nàng lâu đến thật!

Tiết Bắc Phàm thì không chờ lâu được như vậy, mấy ngày nay hắn cùng Hách Kim Phong theo đường thủy đi vài chuyến, thuê người dẫn đường, kiểm tra địa hình trước cho chắc, phát hiện đường đi rất phức tạp, vùng giữa Nại Hà môn là thấp nhất, giống như giấc mộng cũng giống như ảo ảnh, Tiết Bắc Phàm sợ đả thảo kinh xà, không dám tới gần.

Buổi trưa thứ ba sau khi tiến vào huyện Thiên Thủy, Tiểu Đao sau một giấc ngủ no, lười biếng đứng dậy, xoa bóp chân, cảm giác do ở trên thuyền nên bị gầy hẳn đi. Lấy tay sờ sờ eo của y phục, cảm giác không thể ăn thêm, có chút hoài niệm thân hình gầy lúc mới vừa rời thuyền, cảm giác mặc váy rộng đặc biệt phiêu dật rất là thần tiên, vì thế muốn ăn vài món thanh đạm, bèn cầm một chén canh sen đi loanh quanh.

Hậu viện, Hiểu Nguyệt vẫn như trước giúp mọi người giặt y phục. Tiểu Đao từng nói với nàng nhiều lần, mấy chuyện này cứ giao cho tiểu nhị là được, nhưng Hiểu Nguyệt tựa hồ rất thích giặt, cũng không biết vì cái gì, có đôi lúc còn rất yêu nấu cơm.

Trọng Hoa ở bên cạnh Hiểu Nguyệt, đang cùng nàng nói gì đó, Hiểu Nguyệt nghe rất chăm chú, thỉnh thoảng còn gật gật đầu.

Tiểu Đao vểnh tai. . . . . . Cái gì tam hạ ngũ khứ nhị, tứ hạ ngũ khứ nhất*, hình như là đang dạy nàng cách gảy bàn tính thì phải.

*tam hạ ngũ khứ nhị, tứ hạ ngũ khứ nhất: Trọng Hoa đang chỉ Hiểu Nguyệt cách dùng bàn tính, vì Ngạn không biết cách sử dụng bàn tính cổ như thế nào, nên đành để nguyên, nhưng mời mọi người vào xem trang này để biết them chi tiết về bàn tính cổ.

Tiểu Đao híp mắt tựa vào lan can xem náo nhiệt, nàng còn đứng tại chỗ huýt sáo thật lớn, nhưng hai người kia hoàn toàn không chú ý tới, thật là “tập trung” nha!

Nghĩ đến đây, Tiểu Đao khẽ cười.

Đang cười, chợt nghe bên cạnh có người nói chuyện, “Bồ Tát cũng thích nàng cười như vậy đấy!”

Tiểu Đao cả kinh, khóe miệng cong lên còn chưa kịp hạ xuống, xoay mặt liếc mắt một cái. . . . . . Tiết Bắc Phàm đã trở lại, còn xách theo hai con vịt trời.

Tiết Bắc Phàm theo ánh mắt của Tiểu Đao nhìn phía trước, thấy Hiểu Nguyệt cùng Trọng Hoa, lắc đầu, “Nàng thật sự không giống nữ nhân.”

Tiểu Đao lườm hắn một cái, khoanh tay, “Điều tra Nại Hà môn thế nào rồi?”

“Thật sự là không được tốt lắm.” Tiết Bắc Phàm đem vịt cho một tiểu nhị bảo hắn làm giúp món vịt tái hay vịt chín gì đó cho bữa trưa, thấy Tiểu Đao uống canh sen, liền đoạt lấy, “Không ăn cơm uống cái này làm gì? Không sợ đau dạ dày à?”

Tiểu Đao muốn giật lấy, đang ầm ĩ, Hách Kim Phong kích động chạy vào, “Tiểu Đao!”

Tiểu Đao thấy hắn cầm phong thư trong tay, có chút khó hiểu, “Đại ca, sao vậy?”

“Mấy hôm trước ta bảo người đưa tin cho phụ thân, ông vừa nghe nói ta tìm được muội, liền bảo lập tức sẽ chạy tới!”

Tiểu Đao kinh ngạc há hốc miệng. . . . . . Trong lòng có chút bất ổn. Có thể gặp phụ thân của mình đương nhiên là chuyện tốt, chẳng qua . . . . . . Nương nàng cũng đang tới, nếu vạn nhất đột nhiên gặp mặt, là hung hay cát hoàn toàn không đoán trước được.

Tiểu Đao còn đang xuất thần, Tiết Bắc Phàm nhìn nàng cố gắng bĩu môi, ý bảo nàng nhìn Hiểu Nguyệt hai người bọn họ.

Tiểu Đao thuận thế nhìn sang, chỉ thấy Trọng Hoa nhẹ nhàng giúp Hiểu Nguyệt lau đi giọt nước dính trên mặt, cười đến ôn hòa, lỗ tai Hiểu Nguyệt hồng hồng, cúi đầu giặt y phục.

Tiểu Đao nhướng mi —— Ồ . . . . . Cảnh đẹp nha!

Lúc này, có tiểu nhị của khách điếm tiến vào, “Tiết công tử?”

Tiết Bắc Phàm gật gật đầu.

“Bên ngoài có một vị Thẩm công tử tìm ngài.” Tiểu nhị nói xong, Tiết Bắc Phàm hơi sửng sốt. . . . . . Đến nhanh như vậy?

Mà Hiểu Nguyệt còn lại lập tức đứng lên, sau đó xoay người chạy vào phòng lấy mặt nạ đeo lên, chạy đến bên người Tiểu Đao. Trọng Hoa còn đứng bên cạnh giếng nước giặt y phục ngẩn người, Hiểu Nguyệt thiên chân khả ái trước đó không thấy nữa, lại biến thành một Hiểu Nguyệt như trước giống như hồ nước lặng dù có chuyện gì xảy ra cũng không vui không buồn. Trọng Hoa nhíu chặt mày, trong lòng đối với Thẩm Tinh Hải mơ hồ có chút bất mãn, lại một lần nữa bắt đầu. Vươn tay sờ trán để bản thân bình tĩnh một chút, ngẩng đầu nhìn sang Tiết Bắc Phàm, Tiết Bắc Phàm lặng lẽ nhìn hắn chỉ chỉ Tiểu Đao, sau đó liền xuất môn.

Hiểu Nguyệt theo Tiết Bắc Phàm xuất môn, Tiểu Đao dựa vào cánh cửa xem náo nhiệt, Hách Kim Phong có chút buồn bực hỏi Tiểu Đao, “Muội nói Thẩm Tinh Hải có thể không cho Hiểu Nguyệt mang cái mặt nạ kia hay không?”

Tiểu Đao vỗ vỗ vai hắn, ý bảo hắn cũng đi ra ngoài, chuẩn bị ăn cơm đi.

Chờ tất cả mọi người đi rồi, Tiểu Đao ngẩng đầu, nhìn Trọng Hoa đang đi tới bên cạnh.

Tiểu Đao chớp mắt, “Có việc?”

Trọng Hoa gật đầu.

Tiểu Đao vỗ vỗ vai hắn, “Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, chỉ cần ngươi đừng buông tay nhất định sẽ thành công.” Nói xong, trên mặt lộ ra bộ dạng hưng phấn tràn trề, đi đến phía trước trước, muốn nhìn xem Thẩm Tinh Hải kia thay đổi như thế nào.

Tiền viện, người tới cũng không phải chỉ có Thẩm Tinh Hải, còn có Vương Bích Ba.

Khuôn mặt Tiểu Đao lập tức xụ xuống, ghét bỏ nhìn hắn.

Vương Bích Ba kéo Tiểu Đao vào trong viện, “Sự tình ta đều xử lí thỏa đáng, nàng cũng đừng bày sắc mặt đó với ta nữa!”

Tiểu Đao nhìn phía sau hắn, “Biểu muội ngươi đâu?”

Vương Bích Ba buông tay, “Có người khác rồi!”

Tiểu Đao vỗ tay một cái, “Báo ứng!”

Vương Bích Ba nhìn trời, “Tiểu gia hỏa kia cũng không tệ lắm, Lan Chi cùng hắn cũng coi như tình đầu ý hợp, chờ hai người bọn họ bàn bạc xong, ta giúp các nàng tổ chức hỉ sự.”

Tiểu Đao mở to hai mắt trừng hắn, “Ngươi không tức chết sao? Thật hào phóng!”

Vương Bích Ba xoa thắt lưng trừng nàng, “Ta nói thế nào nàng cũng không thông suốt vậy? Ta nói bao nhiêu lần rồi, Lan Chi thành thân ta sẽ không khóc, nàng lập gia đình ta mới khóc đó!”

Tiểu Đao lui về sau hai bước.

“Bất quá quên đi!” Vương Bích Ba khoanh tay nói với Tiểu Đao, “Ta có thể chờ.”

“Chờ cái gì?” Tiểu Đao không rõ.

Vương Bích Ba cười, nhỏ giọng nhắc nhở Tiểu Đao, “Sớm hay muộn cũng sẽ có một ngày Tiết Bắc Phàm khiến nàng thương tâm, ta chờ nàng trở về bên ta mà khóc.”

Tiểu Đao thấy hắn ngoài cười nhưng trong không cười, bĩu môi, “Ngươi hiện tại thích tiền nhiều hơn hay là thích ta nhiều hơn?”

Vương Bích Ba ngẩn người, gãi đầu.

“Đúng rồi!” Tiểu Đao chỉ hắn, “Duy trì trạng thái này! Đến lúc đó có thể chui vào đống tiền mà khóc nha!”

Vương Bích Ba thở dài.

“Ngươi vì sao lại cùng Thẩm Tinh Hải đến đây?”

“Trên đường gặp, sau đó nói chuyện rất hợp ý nên cùng đến.” Vương Bích Ba mỉm cười, “Thẩm Tinh Hải chính là vì sinh nhật của Liễu Như Nguyệt nên mới chạy tới đây.”

“Liễu Như Nguyệt. . . . . .” Tiểu Đao gãi đầu, “Người này nghe quen tai thì phải?”

Vương Bích Ba thấp giọng, “Liễu quận chúa, chính là vị hôn thê bắt buộc trước đó của Thẩm Tinh Hải.”

“A!” Tiểu Đao vỗ tay một cái, “Nhớ rồi, là độc phụ kia!”

“A, nàng sao lại nói người ta như thế?” Vương Bích Ba tựa hồ có chút ý kiến, “Liễu Như Nguyệt thanh danh rất tốt đó!”

“Ha!” Tiểu Đao cười lạnh một tiếng, “Tai nghe là giả mắt thấy mới thật, ta hiển nhiên đã biết qua, ghét nhất loại người này.”

“Nữ nhân thật khó hiểu.” Vương Bích Ba lại chỉ chỉ phía sau, “Ngụy Tân Kiệt hình như cũng tới rồi.”

Tiểu Đao nhíu mày, “Hắn tính. . . . . .”

“Ngụy Tân Kiệt trước đó đã xử lí thỏa đáng án tử của Thái Biện, lại đến Quỷ thành bắt hai tên phản đồ của Bắc Hải phái, đang được sự sủng ái, chẳng phải nên thừa thắng xông lên sao?” Vương Bích Ba cười xấu xa, “Mọi người đều nghĩ rằng mình là đường lang bổ thiền*, ai biết nha đầu như nàng là hoàng tước tại hậu chứ!”

*đường lang bổ thiền, hoàng tước tại hậu: bọ ngựa bắt ve sầu, hoàng tước ở sau lưng

Tiểu Đao cười, vỗ vai Vương Bích Ba, “Làm tốt lắm, chuyện trước đó không so đo với ngươi nữa.”

Vương Bích Ba khẽ cười, “Thật sự?”

“Ừ hừ.” Tiểu Đao suy nghĩ gì đó, lại hỏi hắn, “Ngươi có quen Vương Như Mộng không?”

Vương Bích Ba nháy mắt mấy cái, cười khổ, “Nại Hà bà bà Vương Như Mộng à, là biểu cô của ta.”“Hả?!” Tiểu Đao kinh ngạc há to miệng, Vương Bích Ba ánh mắt nheo lại, “Lại ‘Hả’ một tiếng nghe một cái coi!”

Tiểu Đao biểu tình nghiêm túc, “Nói chuyện đứng đắn chút!”

“Là biểu cô của ta mà!” Vương Bích Ba buông tay, “Nàng không thấy cùng một họ sao?”

Tiểu Đao nghiêng đầu suy nghĩ sắp xếp bối phận*, “Vậy, Vương Như Mộng kia là biểu tỷ của nương ta, bà ấy lại là biểu cô của ngươi, không phải là nói, hai chúng ta kỳ thật là thân thích. . . . . .”

*bối phận: vai vế

Vương Bích Ba cười, “Đơn giản mà nói, người là biểu tỷ của nương ngươi, cha ta là biểu đệ của cha người, tính đi tính lại, ta gọi người một tiếng biểu cô, hai ta cũng coi như biểu huynh muội cực kỳ xa đó.”

Tiểu Đao há hốc miệng, “Trước đó ngươi không nói!”

Vương Bích Ba khoanh tay, “Nàng nói nếu không phải trước kia đã quen biết, nương nàng làm sao lại quen biết ta như vậy được?”

Tiểu Đao ngẩng mặt, “Vậy ngươi vẫn không nói với ta?”

“Ai!” Vương Bích Ba khoát tay chặn lại, “Đâu lại về đấy thôi, Lan Chi là biểu huynh muội gần với ta như vậy nàng cũng còn tác hợp, vậy hai ta hoàn toàn không có chướng ngại!”

“Nếu là thân thích. . .” Tiểu Đao duỗi tay ra, “Chia gia sản cho ta!”

Vương Bích Ba nhìn trời, trêu chọc với nha đầu này một chút cũng không được.

“Biểu cô của ngươi có đặc điểm gì không?”

“Đặc điểm?” Vương Bích Ba khó hiểu.

“Chính là nếu muốn cùng nàng làm quen hoặc là sống chung, xuống tay từ bên nào sẽ tốt hơn?”

“Biểu cô của ta không có đặc điểm gì, chỉ có tranh cường háo thắng!” Vương Bích Ba nháy mắt mấy cái, “Mềm cứng gì cũng không ăn, khích tướng mới có tác dụng.”

“Khích tướng. . . . . .” Tiểu Đao đại khái có chút chuẩn bị tâm lý, thì ra là kẻ háo thắng!

Nghĩ xong, nàng phất tay áo muốn đi ra ngoài, Vương Bích Ba đi theo phía sau nàng, nhỏ giọng nói, “Ta còn nhận được chút tin tứcc, có lẽ nàng sẽ thích nghe.”

“Chuyện gì?” Tiểu Đao quay đầu lại.

“Sinh nhật của Liễu Như Nguyệt Thẩm Tinh Hải lại không tới, điều này làm cho nàng ta thập phần bất mãn.” Vương Bích Ba vươn hai ngón tay, khẽ cười, “Cho nên ta đã cho người thả tin tức ra bên ngoài, để cho vị quận chúa kia biết hành tung của Thẩm Tinh Hải. Theo tin tức đáng tin đó, nàng ta nhất định sẽ đánh tới đây luôn!”

“Hay cho ngươi! Hai chúng ta quả nhiên là thân thích!” Tiểu Đao bật người, hung hăng đấm Vương Bích Ba một cái. Vương Bích Ba ôm ngực ho khan, “Tốt xấu gì cũng nên nhã nhặn một chút chứ, đau!”

Tiểu Đao cảm thấy hài lòng vừa quay đầu lại, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm đang đứng ở cửa, đang nhìn bọn họ, ánh mắt kia. . . . . . Tiểu Đao trong nháy mắt cảm thấy có phải mình nhìn nhầm hay không, bộ dạng của Tiết Bắc Phàm, hình như là đang ghen tị.

Thời điểm trong đầu xuất hiện hai chữ “Ghen tị”, tâm tình Tiểu Đao không hiểu vì sao tốt vô cùng. Vì thế khóe miệng nhếch lên, cất bước trở về phòng .

Vương Bích Ba đi theo phía sau, lúc đi qua bên người Tiết Bắc Phàm liền nhìn hắn mỉm cười, hạ giọng, “Chưa biết ai thắng ai thua, ngươi hãy tự lo thân đi.” Nói xong, ngẩng mặt đi vào.

Tiết Bắc Phàm khẽ nhíu mày, vừa rồi nhìn thấy Tiểu Đao cùng Vương Bích Ba bộ dạng hết sức thân mật nói nói cười cười, trong lòng ẩn ẩn có một ngọn lửa bùng lên. Hắn cười cười giống như tự chế giễu, một người trước khi gặp được đối thủ, vĩnh viễn sẽ không biết được bản thân mình rốt cuộc có bao nhiêu để ý.

Vào khách điếm, Tiểu Đao lại nhìn thấy một tình cảnh khác.

Hiểu Nguyệt đã sớm tháo mặt nạ ra, Thẩm Tinh Hải ngồi bên cạnh nàng, đang cùng nàng nói đùa. Trên mặt nàng là nét tươi cười xán lạn trước nay chưa có, Tiểu Đao nhìn thấy bất giác lại run người một cái.

Thẩm Tinh Hải tâm tình có vẻ vô cùng tốt, còn hẹn Hiểu Nguyệt lát nữa đi ra ngoài đi dạo, Hiểu Nguyệt trên mặt tuy tươi cười nhưng đáy mắt tựa hồ có chút bất an.

Trọng Hoa an vị ở phía đối diện bọn họ, cúi đầu cũng không biết tâm tư đang suy nghĩ cái gì.

Tiểu Đao mỉm cười, đi tới, đến bên cạnh Thẩm Tinh Hải, “A, Thẩm viên chủ, lâu ngày không gặp.”

Thẩm Tinh Hải nhanh chóng quay sang Tiểu Đao đáp lễ, “Tiểu Đao cô nương, biệt lai vô dạng.”

“Không việc gì không việc gì, dù gì cũng có Hiểu Nguyệt hỗ trợ.” Tiểu Đao cười cười, ngồi xuống cạnh Hiểu Nguyệt.

Thẩm Tinh Hải gật đầu, ngồi ở một bên cũng có chút xấu hổ, thấy Tiết Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba tiến vào, hơi hơi kinh ngạc, “Hai ngươi quen biết sao?”

Vương Bích Ba cười, Tiết Bắc Phàm cũng nhếch miệng, thân thủ chỉ đối phương, “Tình địch!”

Tiểu Đao chống cằm cau mày, bĩu môi, “Có bệnh!”

Thẩm Tinh Hải hiểu rõ cười cười, gật đầu, còn chưa kịp mở miệng nói chuyện, chợt nghe Tiểu Đao đột nhiên hỏi, “Đúng rồi Thẩm viên chủ, Liễu quận chúa đâu? Nghe nói hai người sắp thành hôn.”

Thẩm Tinh Hải xấu hổ cười một tiếng, lắc đầu, “Không thể nào, đừng nghe giang hồ tung tin đồn chứ!”

Hiểu Nguyệt kinh ngạc liếc mắt nhìn Thẩm Tinh Hải một cái, trong lòng tựa hồ có một chút cái gì chảy vào huyết mạch, thật đáng sợ —— ngày thành thân của Thiếu chủ cùng Liễu Như Nguyệt đã sớm định rồi, lão phu nhân để ý nhất chính là hôn sự này, làm sao lại nói là tin đồn?

“Như vậy thì. . .” Tiểu Đao cảm thấy rất hứng thú hỏi, “Thẩm viên chủ làm sao lại đột nhiên bỏ chạy đến đây, ta cũng không đem Hiểu Nguyệt trả lại cho ngươi đâu!”
Thẩm Tinh Hải cười đến bất đắc dĩ, “Hiểu Nguyệt vẫn cho mọi người mượn mấy ngày, bất quá không lưu ở bên cạnh ta tựu chung vẫn có chút phiền phức, hơn nữa ta cũng không yên tâm.”

“Lo lắng cái gì?” Tiểu Đao cười hì hì híp mắt, “Ngươi cũng xem như nhà đương gia, Hiểu Nguyệt cũng đã lớn như vậy, nên tìm nhà chồng chứ!”

Thẩm Tinh Hải chần chờ một chút, mỉm cười quay đầu lại nhìn Hiểu Nguyệt, “Cũng đúng nhỉ, có người trong lòng sao?”

Hiểu Nguyệt không biết làm sao, cúi đầu không nói lời nào, ngón tay khẽ túm vạt áo của Tiểu Đao, ý bảo nàng —— đừng náo loạn nữa.

Tiểu Đao vờ như không có cảm giác, vui vẻ cười vỗ vỗ vai Trọng Hoa, “Trọng Hoa, ngươi cũng nghe được rồi, Thẩm viên chủ cũng không cấm Hiểu Nguyệt thành thân! Nhanh đi nhanh đi!”

Khuôn mặt Trọng Hoa đỏ bừng, Hiểu Nguyệt cũng không phải không biết xấu hổ, túm Tiểu Đao —— đừng náo loạn!

Tiểu Đao thấy Thẩm Tinh Hải trên mặt thoáng có chút không nén được giận, trong lòng buồn cười, Thẩm Tinh Hải hắn cho tới bây giờ cũng chỉ cho rằng Hiểu Nguyệt là một hạ nhân, cũng chưa từng nói qua với người khác đây là nữ nhân của hắn, cho nên Trọng Hoa cũng không xem như đoạt nữ nhân của huynh đệ. Nhưng mà hiện tại Trọng Hoa đem chuyện nói rõ, thì sẽ biến thành hắn thích Hiểu Nguyệt trước, Thẩm Tinh Hải nếu không chịu buông tay, như vậy mới gọi là không thành toàn huynh đệ, đoạt nữ nhân của huynh đệ.

Cho nên mới nói có những lúc, ai đúng ai sai, hoàn toàn ở chỗ ai lanh mồm lanh miệng ai ăn nói vụng về!

Tiểu Đao vui vẻ liếc nhìn Tiết Bắc Phàm ở một bên, Tiết Bắc Phàm vô lực nhìn trời —— e sợ thiên hạ bất loạn chính là đây! Có chút đồng tình nhìn Thẩm Tinh Hải lại nhìn sang Trọng Hoa, lại nghĩ, Trọng Hoa xưa nay luôn luôn ôn hòa hẳn là sẽ không dám nói cái gì trước, để tránh Hiểu Nguyệt khổ sở.

Câu hỏi này của Tiểu Đao, cũng là có đạo lý —— thân phận lúc này của Hiểu Nguyệt còn chưa xác định, Trọng Hoa mặc kệ Hiểu Nguyệt có thân phận gì, đồng ý gả cho hắn, hắn liền lập tức dám mở tiệc. Mà Thẩm Tinh Hải còn lại thì có chút khó xử, một bên là Hiểu Nguyệt, bên kia lại là Liễu Như Nguyệt. Song Nguyệt người nào là trăng sáng trên trời kẻ nào là bóng trăng đáy nước, lấy tâm tư lo được lo mất của hắn, tất nhiên là sẽ không dễ dàng thừa nhận.

Giằng co như vậy một hồi, lát sau Trọng Hoa bỗng nhiên mở miệng, “Ta thích Hiểu Nguyệt.”

Tiết Bắc Phàm kinh ngạc nhìn Trọng Hoa, dường như không tin vào tai mình, lại nghe Trọng Hoa gằn từng tiếng nói với Thẩm Tinh Hải, “Ta không muốn nàng tiếp tục làm hạ nhân, để ta giúp nàng chuộc thân.”

Thẩm Tinh Hải khẽ nhíu mày, nhìn Trọng Hoa, thật lâu sau, cười nói, “Ta cũng không xem nàng như hạ nhân.”

Trọng Hoa giơ tay, “Vậy khế ước bán thân đâu? Đưa đây!”

Thẩm Tinh Hải vươn tay, lấy khế ước bán thân của Hiểu Nguyệt ra giao cho nàng.

Hiểu Nguyệt nhìn tờ giấy nhăn nhúm kia, nó là tờ giấy quyết định vận mệnh cả đời của bản thân mình, liền bắt đầu phát ngốc.

Thẩm Tinh Hải cười nói, “Cầm đi, nàng theo ta nhiều năm như vậy, vào sinh ra tử, vậy cái này nên trả lại cho nàng, cầm lấy đi.”

Hiểu Nguyệt trầm mặc một hồi lâu, hỏi, “Vậy sau nay có phải ta cũng không thể quay về Tinh Hải viên hay không?”

Thẩm Tinh Hải sửng sốt, lập tức lắc đầu, “Đương nhiên không phải, Tinh Hải viên vĩnh viễn luôn có phòng của nàng, nàng muốn ở lại cũng được, ta cũng muốn giữ nàng ở bên cạnh.”

Hiểu Nguyệt ngẩng đầu nhìn Thẩm Tinh Hải lại nhìn Trọng Hoa.

Trọng Hoa mỉm cười, “Từ nay về sau nàng là người tự do, muốn đi đâu thì đi đó.”

Tiểu Đao chống cằm, trầm mặc không nói. Trọng Hoa là nam nhân tốt, hắn nguyên bản có thể nói với Thẩm Tinh Hải, muốn Hiểu Nguyệt, bảo hắn đem nàng cho mình, Thẩm Tinh Hải cũng không có cớ để từ chối. Nhưng mà hắn không làm vậy, đối với hắn giúp Hiểu Nguyệt được tự do trước quan trọng hơn. Nói cách khác, cho dù Hiểu Nguyệt không chọn ai, Trọng Hoa cũng hy vọng nàng có thể có quyền lựa chọn người khác tốt hơn. Mà Thẩm Tinh Hải kia nói một câu không cần rời khỏi Tinh Hải viên, lại không muốn thừa nhận bản thân có cảm tình với Hiểu Nguyệt, lo được lo mất kỳ thật đến cuối cùng vẫn là lo cho lợi ích của bản thân, mà không phải là Hiểu Nguyệt. Ván đầu tiên, Thẩm Tinh Hải đã thua.

Tiểu Đao khẽ thở dài, thực ra, có một số việc nhất định phải giết ngươi chết ta sống mới có thể phân cao thấp, đối với một nữ tử lòng sáng như gương, ai thắng một bậc, vừa thấy là biết.

Hiểu Nguyệt ảm đạm cầm khế ước bán thân, trong lòng trống rỗng. Cho dù Thẩm Tinh Hải hợp tình hợp lý nói một tiếng, “Hiểu Nguyệt là của ta, ta không để cho người khác”, cho dù hắn không cưới mình, vĩnh viễn đi theo hắn cũng được rồi, nhưng mà hiện tại thì sao? Kết quả là, bản thân mình vẫn là một kẻ hạ nhân có cũng được không có cũng chẳng sao mà thôi. . . . . .

Trọng Hoa không nói thêm gì cả, chỉ là đổi đề tài, đàm luận sang chuyện của Nại Hà môn.

Thẩm Tinh Hải cũng không nhắc lại chuyện vừa rồi Trọng Hoa đã nói, chuyện thích Hiểu Nguyệt, kết quả không tốt.

Tiểu Đao yên lặng vươn tay, tiếp nhận khế ước bán thân trong tay Tiểu Nguyệt, khẽ xé hai cái, cầm lấy nó chạy tới trù phòng ở hậu viện, đem tờ giấy vứt vào trong lò lửa.

Ngọn lửa thiêu rụi tờ giấy, ràng buộc giữa Hiểu Nguyệt và Thẩm Tinh Hải không còn nữa.

Lúc này Hiểu Nguyệt mới phát hiện, vốn dĩ nàng cảm thấy đi theo Thẩm Tinh Hải là chuyện thiên kinh địa nghĩa, vì Thẩm Tinh Hải chết cũng là chuyện thiên kinh địa nghĩa, dù cho nhìn thấy hắn cưới nữ nhân khác cũng không sao cả, bản thân mình có thể yên lặng bồi bên cạnh hắn, chịu chút ủy khuất nho nhỏ gì đó cũng đều là chuyện thiên kinh địa nghĩa. Nhiều chuyện thiên kinh địa nghĩa như vậy, đến cuối cùng cũng chỉ vì một tờ giấy này, ném vào trong lửa, bất quá chỉ là một đốm lửa nhỏ. Liền tan thành mây khói như vậy.

Tiểu Đao thấy Hiểu Nguyệt ngây người, biết nàng trong lòng khổ sở, “Hiểu Nguyệt, cô đừng giận ta, ta luôn tự quyết định, vốn dĩ ai cũng không tư cách quyết định giùm cô. . . . . .”

Hiểu Nguyệt chậm rãi quay lại, lộ vẻ đau thương cười cười, “Sớm muộn gì cũng có ngày này, cũng có kết cục này.”

Tiểu Đao mũi chua xót, “Nào có! Tên đó không xứng với cô!”

Hiểu Nguyệt cười cười, vỗ đầu Tiểu Đao, “Cô khóc cái gì, ta còn chưa khóc mà.”

Tiểu Đao khụt khịt, “Nào có!”

“Cô một khi sốt ruột, sẽ nói nào có.” Hiểu Nguyệt tìm cái băng ghế ngồi xuống trước, “Kỳ thật. . . . . .”

“Kỳ thật cái gì?” Tiểu Đao ngẩng mặt.

“Ta rất sợ thiếu chủ sẽ đột nhiên chạy tới, sau đó đột nhiên đối xử tốt với ta.” Hiểu Nguyệt cuối đầu, “Hắn đời này, cho tới bây giờ chưa từng nghĩ sẽ lấy ta, ngay cả một chút suy nghĩ cũng chưa từng có. Hiện giờ bắt đầu lo lắng, cũng bởi vì thân thế của ta, ta đối với hắn dù cho vô dụng, cũng không bằng một kẻ thân thế mơ hồ.”

Tiểu Đao cúi đầu, nhìn mũi chân của mình.

“Tiểu Đao.”

“Ừ?” Tiểu Đao ngẩng mặt.

“Cô chán ghét ta?”

“Hả?” Tiểu Đao che mặt.

“Ta chính là tự mình lừa mình, cô lại không muốn chọc phá cho ta xem.”

Tiểu Đao bĩu môi, nhỏ giọng than thở, “Cô như vậy chính là giận chó đánh mèo nha, đi không ra thỉ* thì trách hố xí ấy. . . . . .”

*thỉ: phân, nhưng mà Ngạn nghĩ không nên đưa từ việt hóa vào trong truyện, chị Tiểu Đao nói năng kinh khủng quá =))))))))

“A.” Hiểu Nguyệt hai mắt đỏ hồng liếc nàng, “Ai là thỉ ai là hố xí?”

Tiểu Đao lấy ra khăn tay đưa cho Hiểu Nguyệt lau mặt, “Thẩm Tinh Hải là thỉ, Trọng Hoa là hố xí.”

Hiểu Nguyệt bật cười, “Trọng Hoa không phải là hố xí, hắn là người tốt.”

“A!” Tiểu Đao chỉ nàng nàng, “Cô thừa nhận Thẩm Tinh Hải không tốt bằng Trọng Hoa có phải không?!”

Hiểu Nguyệt cúi đầu không nói.

“Mặc kệ bọn họ, nam nhân không phải thỉ thì chính là hố xí.” Tiểu Đao bĩu môi.

“Cô vì sao lại nói như vậy?”

“Chẳng lẽ không đúng sao? Nhất định sau này phải chỉnh cho tốt!! Bình thường không có tác dụng gì, còn vướng chân vướng tay, không có lại đi tìm khắp nơi!” Tiểu Đao nhếch khóe miệng, “Chỗ nào có thỉ thì chỗ đó sẽ có hầm cầu, tựa như có nam nhân tốt thì nhất định có nam nhân xấu! Cho nên, phải chọn đúng hầm cầu với thỉ!!”

Hiểu Nguyệt mặt nhăn lại, chuyện thương tâm vừa rồi khiến bản thân khóc không ra nước mắt cũng chẳng còn nhớ rõ, nhìn Tiểu Đao, “Cái gì mà thỉ với hố xí chứ, cô xem cô nói kìa!”

Tiểu Đao cười đắc ý, “Nữ nhân vì nam nhân không vui, cũng giống như bởi vì tìm không thấy hố xí lại đi không ra thỉ vậy, chỉ là tạm thời thôi! Đừng để ở trong lòng, không có gì đáng ngại!”

Hiểu Nguyệt nhìn chằm chằm Tiểu Đao, tựa hồ thông suốt, “Đúng nhỉ, kỳ thật ta cũng có thể không chọn ai cả, cứ thế bước chân vào giang hồ gì đó, hoặc đi buôn bán, dù sao ta lúc này cũng đã tự do!”

Tiểu Đao vỗ tay một cái, “Nha đầu ngoan, cái này tính là thông suốt rồi!”

Hiểu Nguyệt cúi đầu cười.

“Cô không phải sợ không có nơi để đi chứ?” Tiểu Đao cười híp mắt, “Ta bảo nương ta nhận cô làm nghĩa nữ, sau đó hai ta chính là tỷ muội thật rồi! Về sau nhà của ta chính là nhà của cô. Trời đất bao la, hầm cầu rất hiếm có nha! Chậm rãi tìm thôi.”

Hiểu Nguyệt bị nàng đùa đến hoàn toàn vui vẻ, gật đầu, “Ừ! Hầm cầu rất hiếm có!”

“Hắt xì. . . . . .”

Bên trong khách điếm, Tiết Bắc Phàm, Thẩm Tinh Hải, Trọng Hoa, Vương Bích Ba cùng Hách Kim Phong năm đại nam nhân mắt to trừng mắt nhỏ, ngửa mặt lên trời hắt xì một cái. . . . . . nửa bên mặt phải nóng như hỏa thiêu.

Chương 55: Nại Hà môn nội vô nại hà

Đến buổi chiều, Hiểu Nguyệt vẫn vô thanh vô thức ở trong sân giặt y phục, mọi người cũng không quấy rầy nàng, biết nàng trong lòng còn đang suy nghĩ.

Tiểu Đao chuẩn bị đi Nại Hà môn, bái phỏng vị biểu di này một chút, chợt nghĩ có nên dẫn theo đi cùng Vương Bích Ba hay không, thuận đường thăm hỏi biểu cô một. Tiết Bắc Phàm chuẩn bị thuyền xong, ngồi ở đầu thuyền suy nghĩ.

Mọi người tới gần, Tiểu Đao lên thuyền, vừa bước lên sàn tàu liền nhíu mày, “Lại phải ngồi thuyền, đáng ghét thật!”

Tiết Bắc Phàm bảo thuyền phu lái thuyền, vừa nhìn về đuôi thuyền. Chỉ thấy Hiểu Nguyệt đứng ở đó, Thẩm Tinh Hải cùng Trọng Hoa ở bên cạnh nàng, xem chừng đang chuyện trò vui vẻ.

Vương Bích Ba cau mày, “Hai người bọn họ có phải tình địch không vậy?”

Tiết Bắc Phàm vuốt cằm, “Cái này, khó nói lắm, dù sao cũng là huynh đệ mười mấy năm, vì một cô nương trở mặt không thỏa đáng lắm!”

Vương Bích Ba nhìn hắn, “Thế nếu hai ta là huynh đệ mười mấy năm, ngươi có thể đem Tiểu Đao tặng cho ta hay không?”

Tiết Bắc Phàm giật giật khóe miệng, “Ngươi nằm mơ!”

Vương Bích Ba bĩu môi, “Nếu từ nhỏ Hiểu Nguyệt đã bán mình cho Thẩm Tinh Hải, Thẩm Tinh Hải mấy năm nay cũng coi như đối nàng không tồi, lấy ra khế ước bán thân trả lại cho nàng, như vậy hai người cũng cảm thấy bản thân không thiếu nợ đối phương.”

“Thật ra nói như vậy cũng không đúng.” Tiết Bắc Phàm khẽ lắc lắc đầu, “Hiểu Nguyệt mấy năm nay vì Thẩm Tinh Hải vào sinh ra tử, nhiều lần hi sinh tính mạng cứu hắn, nếu không phải nàng liều mạng như vậy, với tính tình của Trọng Hoa cũng sẽ không bị nàng làm cho say mê đến rối loạn. Mà Thẩm Tinh Hải, phải nói thế nào đây, đối với Hiểu Nguyệt cũng không tính là hà khắc, bất quá thật sự là không biết thương hoa tiếc ngọc. Không có cách, chờ đến lúc hắn hiểu được nữ nhân tốt, Hiểu Nguyệt đã trưởng thành như hoa như ngọc, nhiều năm như vậy vẫn cố ý che giấu sau lớp mặt nạ, Thẩm Tinh Hải cũng chưa phát hiện.”

Vương Bích Ba nhíu mày, “Nói cách khác, nếu Hiểu Nguyệt không có thân thế nữ nhi mất tích của Ngụy gia, Thẩm Tinh Hải cũng sẽ không đối tốt với nàng như vậy, có phải không?”

“Hắn vốn là cùng Liễu Như Nguyệt thành thân, cũng đã đính hôn rồi.” Tiết Bắc Phàm khoanh tay cười, “Địa vị của gia tộc Liễu Như Nguyệt ở trong triều tất nhiên không cao bằng Ngụy gia, Ngụy gia có binh quyền trong tay, vả lại so với Liễu Như Nguyệt, Hiểu Nguyệt thật sự đáng yêu hơn nhiều lắm!”

Vương Bích Ba cười cười, “Ai, Hiểu Nguyệt đương nhiên nên chọn Trọng Hoa chứ không nên chọn Thẩm Tinh Hải! Nhanh chóng cách hắn càng xa càng tốt.”

“Vì sao lại nói như vậy?” Tiết Bắc Phàm nhìn hắn.

“Có vài nữ nhân thực sự ngốc rất không phù hợp với thực tế!” Vương Bích Ba lắc đầu, “Nam nhân vì tiền đồ mà chọn nữ nhân thì nhất định sẽ có thời điểm vì tiền đồ mà hy sinh nữ nhân!”

Tiết Bắc Phàm nhếch mi, “Sâu sắc!”

Vương Bích Ba đắc ý, đột nhiên cảm giác phía sau có người chọt chọt hai người bọn họ.

Hai người đồng thời quay đầu lại, chỉ thấy Tiểu Đao cười híp mắt, “Hai vị tình địch xem ra tán gẫu cũng rất vui vẻ!”

Vương Bích Ba cùng Tiết Bắc Phàm đều sửng sốt, ho khan một tiếng, nhìn nơi khác, duy trì khoảng cách.

Tiểu Đao lắc lắc đầu chợt nghe đầu thuyền Hách Kim Phong la to một tiếng, “Đã đến Nại Hà môn!”

Tiểu Đao quay đầu lại, kinh ngạc đến nhảy dựng. . . . . . Nại Hà môn có một cánh cửa thật lớn. Chỉ thấy trên sông rộng nổi lên một cánh cổng thật cao và to. Phía trên cổng gắn một tấm biển nguy nga, bên trên có viết mấy chữ to —— Nại Hà môn lý vô nại hà*.

* Nại Hà môn lý vô nại hà: Đằng sau Nại Hà môn chẳng thể làm gì cả

Tiểu Đao lầm bầm lầu bầu niệm câu này vài lần, thuyền đã qua khỏi cổng, men dọc theo sông, hướng vào con sông nhỏ hai bên bờ đều là cỏ lau.

Phía trước cách đó không xa, bên trong làn hơi nước phiêu tán mờ ảo, có một tòa đình bát giác mái cong thật đẹp. Tiểu đình được xây dựng trên mặt nước, xung quanh là một mảnh sân lớn, bên trong tựa hồ không ít kỳ hoa dị thảo, từ rất xa đã ngửi thấy một mùi thơm lạ lùng bay vào mũi.

Thuyền đi tới cửa, chợt nghe một thanh âm già nua truyền đến, “Bọn chuột nhắt không muốn sống này, dám vào Nại Hà môn của ta, nếu không sợ chết, thì đến căn phòng trước cầu Nại Hà, ta trực tiếp đưa các ngươi đi gặp Diêm Vương!”

Tiểu Đao rụt cổ, tâm nói lão thái này hình như tính tình không tốt.

Vương Bích Ba chắp tay, “Biểu cô, Bích Ba sơn trang Vương Bích Ba cầu kiến!”

“Vương Bích Ba. . . . . .”

Lần này mọi người đều nghe được nơi phát ra thanh âm, đồng thời theo tiếng nói nhìn lại, chỉ thấy ở trên đỉnh nhỏ của đình bát giác, một hắc y nữ tử tóc dài đang đứng. Tiểu Đao cẩn thận nhìn, tuổi tác thật ra cũng không lớn, khoảng hơn bốn mươi? Bất quá thật sự không xinh đẹp.

“Các hạ chính là Nại Hà bà bà Vương Như Mộng?” Tiết Bắc Phàm chắp tay.

Vương Như Mộng híp mắt đánh giá mọi người, cuối cùng. . . . . . Tầm mắt đột nhiên dừng trên người Nhan Tiểu Đao, sau khi kinh ngạc liền biểu hiện cảm xúc, “Tốt, Nhan Như Ngọc! Ngươi cũng dám tới tìm ta!”

Tiểu Đao vội vàng trốn ra sau Tiết Bắc Phàm, “Ta không phải Nhan Như Ngọc, biểu di, ta là Nhan Tiểu Đao, Nhan Như Ngọc là nương ta!”

Vương Như Mộng cả kinh, “Nữ nhi, nàng ta cũng có nữ nhi! Hại ta cô độc sống hết quãng đời còn lại, bản thân lại đi sinh một nữ nhi!”

Hách Kim Phong ngớ ngẩn vỗ đầu nói thêm, “Còn có nam nhi nữa!”

“Tức. . . . . . Tức chết ta!” Vương Như Mộng bỗng nhiên thả người nhảy xuống, giống như đại bàng giương cánh bay tới thuyền nhỏ, “Đem nữ nhi của Nhan Như Ngọc cho ta, ta phải bóp chết con thỏ nhỏ này!”

Tiểu Đao kinh hãi, không phải!

Tiết Bắc Phàm vươn tay một phen che chở Tiểu Đao, ngăn cản Vương Như Mộng.

Vương Như Mộng xuất ra mấy chiêu nhưng không thể lại gần người, cao thấp đánh giá Tiết Bắc Phàm, lại nhìn sang Nhan Tiểu Đao, giậm chân chỉ tay vào nàng, “Ngươi nha đầu chết tiệt kia, da mặt dày giống như nương ngươi, để ta lột mặt nạ của ngươi xuống!”

Tiểu Đao che mặt, khẩn trương, “Ngươi không cần xúc động như vậy! Có chuyện gì từ từ nói, chúng ta có rất nhiều người!”

“A!” Vương Như Mộng cười lạnh một tiếng, “Nhiều người? Làm sao nhiều bằng cá của ta!” Lúc nói chuyện, chỉ thấy Vương Như Mộng huýt sáo một cái, mặt nước bốn phía nháy mắt cuồn cuộn nổi lên, mọi người trên thuyền vừa nhìn thấy, đều cả kinh hít một ngụm khí lạnh, chỉ thấy khắp mặt hồ cá sấu đang lũ lượt bơi tới, thuyền nhỏ trái phải lắc lư, sắp muốn bị lật úp.

“Ha ha ha!” Vương Như Mộng lại nhảy lên thuyền, một cước đạp vỡ đầu thuyền, con thuyền bắt đầu từ từ chìm xuống. Vương Bích Ba một cước đá bay một con cá sấu đang ngóc đầu lên, “Đều lên bờ đi, thuyền sắp chìm rồi!”

Vương Như Mộng vươn tay muốn bắt Nhan Tiểu Đao.

Tiết Bắc Phàm một phen ngăn tay nàng, lại bị Tiểu Đao đẩy một cái, “Ngươi quản ta để làm gì nha, đi cứu đại ca của ta, hắn không có khinh công!”

Tiết Bắc Phàm lúc này mới nhớ tới đến, Hách Kim Phong là một quả cân.

Tiểu Đao thả người nhảy lên, hướng đến một bên cỏ lau, đứng vững trên đầu mấy đám cỏ lau, hai tay chống nạnh, chỉ vào hung thần ác sát trên thuyền Vương Như Mộng, “Nương ta nói, ngươi bụng dạ hẹp hòi, không xinh đẹp bằng nàng võ công cũng không giỏi bằng nàng, khinh công lại thua nàng một bậc, bổn cô nương mới không sợ ngươi, có bản lĩnh ngươi đuổi theo ta đi!” Nói xong, nhanh chóng đào tẩu.

Vương Như Mộng tức giận đến mặt mũi trắng bệch, nghiến răng, “Không hổ là do nữ nhân gian xảo kia sinh ra, chờ ta bắt được ta lột da ngươi!”

Nàng bị dẫn dắt rời đi, thuyền cũng không chìm nhanh như vậy, trên thuyền mọi người bớt thời gian tung người ly khai khỏi thuyền nhỏ lên biệt viện của Nại Hà môn. Hai chân vừa tiếp đất, Tiết Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba liền cùng nhau đi cứu Tiểu Đao. Hiểu Nguyệt cũng muốn đuổi theo, bị Trọng Hoa bắt lấy, “Thôi, có Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba rồi, ai cũng không làm Tiểu Đao bị thương được.”

Đang nói, Hách Kim Phong đã rút đại đao ra chạy như bay lại, miệng ầm ĩ, “Yêu bà! Không được đả thương muội tử của ta!”

Thẩm Tinh Hải cũng giữ chặt Hiểu Nguyệt, “Đúng vậy, yên tâm, chúng ta đi tìm Long Cốt đi!”

Hiểu Nguyệt trái phải nhìn nhìn hai người, chỉ thấy mỗi người kéo một bên tay áo của mình, ai cũng không muốn buông tay.

Hiểu Nguyệt mạnh mẽ rút tay lại, lầm bầm lầu bầu, “Không phải thời điểm lạp thỉ*!”

*lạp thỉ: đi… ngoài đó (Tiểu Diệp: gái ngoan đã bị Tiểu Đao đồng hóa =)))

Trọng Hoa cùng Thẩm Tinh Hải nghe không hiểu, nhìn nàng, “Cái gì?”

“Không. . . . . .” Hiểu Nguyệt che miệng, “Nhanh chóng đi tìm Long Cốt đi!”

Hiểu Nguyệt chạy đến phía trước, Thẩm Tinh Hải cau mày hỏi Trọng Hoa, “Nàng vừa rồi có phải đã nói lạp thỉ hay không?”

Trọng Hoa kinh ngạc nhếch mi, “Ta quả nhiên không có nghe lầm!”

Hai người vẻ mặt hoang mang hướng vào trong bước đi, đây là tình huống gì? Sau đó cùng bĩu môi lẩm bẩm, “Bị xú nha đầu Nhan Tiểu Đao kia dạy hư rồi!”

Ngoại trừ ba người đi tìm Long Cốt là không đề cập tới, Nhan Tiểu Đao một đường chạy trốn, phía sau Vương Như Mộng phát điên đuổi theo. Tiểu Đao không tìm được đường thoát liền hoảng sợ, địa hình nơi này lại không quen thuộc, trốn đông trốn tây. Cuối cùng trốn không được lại hạ xuống đỉnh đình bát giác, Tiểu Đao tránh ở phía sau một cái mái cong có khắc hoa nhìn Vương Như Mộng.

Vương Như Mộng đứng cách nàng không xa, “Nha đầu chết tiệt kia, xem ngươi chạy đi đâu!”

Tiểu Đao trừng mắt, “Ta có lỗi gì với ngươi a, ngươi lại muốn bắt ta như vậy!”

“Ngươi là nữ nhi của Nhan Như Ngọc!”

Tiểu Đao bĩu môi, “Như vậy thì sao?”

“Ta ghét Nhan Như Ngọc!”

“Thế thì sao?”

“Cho nên ta muốn làm thịt ngươi!”Tiểu Đao cố ý kéo dài thời gian, chờ Vương Như Mộng nói mấy câu kia xong, Tiết Bắc Phàm đã nhảy xuống trước mặt nàng, che chở Tiểu Đao, nhìn Vương Như Mộng, “Ai, lão thái bà, đừng đánh nương tử của ta!”

Vương Như Mộng sửng sốt.

Lúc này, Vương Bích Ba cũng nhảy xuống trước mặt Tiểu Đao, nhìn lão bà kia, “Đó là nương tử ta!”

Tiểu Đao ở phía sau giậm chân, “Hai ngươi có lúc nào hỏi ý kiến của ta chưa, thật là?!”

Vương Như Mộng cười lạnh liên tục, “Quả nhiên nương nào con nấy, ngươi rất giống nương ngươi lúc còn trẻ!”

Tiểu Đao tóc dựng đứng lên, phóng một cái bay cao ba thước, vươn tay chỉ Vương Như Mộng, “Ngươi nói ai?!”

“Ta nói nương ngươi!”

“Mụ mụ ngươi thì có!”

“Ngươi dám nói nương ta?!”

“Tự ngươi nói!” Tiểu Đao xắn tay áo, “Cho mình nói không cho người khác nói sao?!”

“Nương ngươi mới đúng, nương ngươi đó con mẹ nó!”

Tiểu Đao tức giận, bật người nhảy lên, Tiết Bắc Phàm phía sau túm lấy nàng, “Đừng cãi nhau, nương nàng với bà ta là biểu tỷ muội không phải sao, như vậy không phải là cùng một bà ngoại hả?”

Vương Bích Ba cũng gật đầu, “Lại tự mình mắng mình!”

Tiểu Đao đẩy hai người bọn họ, “Nữ nhân cãi nhau nam nhân không cần xen mồm!”

“Tiểu hồ ly tinh!” Vương Như Mộng nhìn chằm chằm Nhan Tiểu Đao, “Ngươi tới làm cái gì? Không phải là Nhan Như Ngọc đã chết, muốn ngươi tới báo tang hả?”

“Ta phi!” Tiểu Đao tức giận đến nỗi khuôn mặt nhỏ nhắn trắng xanh, “Nương ta rất khỏe!”

“Thật không, vậy làm thịt ngươi, sau đó ta thay ngươi đi báo tang!” Nói xong, rút từ trong ngực ra một sợi nhuyễn tiên màu trắng làm từ da rắn.

Vừa vung một cái, chợt nghe từ xa truyền đến một thanh âm hơi lạnh, bất quá đó là thanh âm thập phần dễ nghe của nữ nhân truyền đến, “Ta nói biểu tỷ này, ngươi giữa ban ngày ban mặt khi dễ một hậu bối, thú vị lắm sao?”

Tất cả mọi người sửng sốt, Tiết Bắc Phàm kinh ngạc —— nội lực thật thâm hậu.

Tiểu Đao vừa mừng vừa sợ, lập tức la lên, “Nương!”

Phía dưới đình, Hách Kim Phong khó khăn lắm mới chạy tới, vừa nghe Tiểu Đao la, lập tức cất giọng la theo, “Nương!”

Bốn phía im lặng một lúc lâu, chợt nghe thanh âm kia lại vang lên, cười hì hì rất đắc ý, “Vương Như Mộng, ngươi nhìn thấy không, nam nhi lẫn nữ nhi của lão nương đều song toàn!”

Vương Như Mộng tức giận đến dựng tóc, giống như quỷ dạ xoa sắp phát điên, “Nhan Như Ngọc, ta muốn mạng của ngươi!”

“Ngươi còn muốn mạng của ta?” Nhan Như Ngọc không nhanh không chậm, “Ta thấy ngươi ngay cả hai con rể tương lai của ta còn đánh không lại!”

“Thúi lắm!” Vương Như Mộng thẹn quá hóa giận, một roi vung lên hướng Vương Bích Ba cùng Tiết Bắc Phàm, “Làm thịt hai ngươi trước!”

Vương Bích Ba cùng Tiết Bắc Phàm cùng nhau nhìn trời —— tính cách so với Tiểu Đao còn ác liệt hơn!

Đồng thời, lại nghe Nhan Như Ngọc cười nói, “Ta muốn nhìn một chút! Ai mới là con rể tương lai tốt đây?”

Tiếng nói vừa dứt, Tiết Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba trong lòng hiểu ngay, muốn cho nhạc mẫu tương lai vui vẻ, phải dụng tâm đánh!

Tiểu Đao trợn mắt há hốc mồm nhìn ba người phía trước đánh thành một đám hỗn loạn thì cảm giác phía sau có người vỗ nhẹ nàng một cái, quay đầu lại, một mỹ nhân một thân váy dài màu tím đứng ở đó, hai tay ôm nàng, “Bảo bối!”

Tiểu Đao bị mẫu thân nàng cứng rắn kéo đi, vừa ra sức rút tay ra, chỉ vào ba người phía sau đang đánh loạn thành một đoàn, “Nương, cứ như vậy bọn họ có thể gặp chuyện không may hay không?”

Nhan Như Ngọc khoát tay chặn lại, “Ai, nam nhân không phải chỉ dùng để làm việc nặng sao, để cho bọn họ đánh đi, Vương Như Mộng này mấy năm nay phỏng chừng đã nghẹn đến điên rồi, để nàng ta nói ra hết oán khí mới bàn tiếp.” Nói xong, cúi đầu nhìn, chỉ thấy Hách Kim Phong ngẩng mặt đang nhìn nàng.

Nhan Như Ngọc trong lòng vui mừng, nhảy xuống, cầm lấy quai hàm của Hách Kim Phong nhìn trái nhìn phải, “Con của ta! Nương nhớ muốn chết!”

Hách Kim Phong lớn như vậy, vẫn là lần đầu nhìn thấy nương hắn, quả nhiên mỹ mạo vô song giống như trong truyền thuyết, “Mẫu thân!”

Nhan Như Ngọc gật đầu liên tục, lấy từ trong túi bảo khố ra vàng bạc châu báo nhét vào tay Hách Kim Phong, “Có nương tử chưa?”

Hách Kim Phong ngượng ngùng, lắc đầu, “Chưa có đâu, còn chờ nương chọn giúp.”

Nhan Như Ngọc thấy Hách Kim Phong vô cùng nghe lời, tâm như nở hoa.

Tiểu Đao từ trên nóc nhà nhảy xuống, tiến đến bên cạnh hai người, Nhan Như Ngọc đã lâu không gặp, vẫn như trước đây tinh thần rất vui vẻ.
Cùng hai tiểu hài nhi nói chuyện phiếm nửa ngày, Nhan Như Ngọc liền ngẩng đầu nhìn nóc nhà.

Vương Như Mộng đã sớm đấu không lại, Tiết Bắc Phàm cùng Vương Bích Ba cũng không dám thật sự động thủ cùng nàng ta liều mạng, chỉ cùng nàng ta so chiêu.

Cuối cùng Vương Như Mộng đánh không nổi, nóng nảy cũng thoáng tốt hơn một chút, nhảy xuống nóc nhà đứng ở đối diện Nhan Như Ngọc, nghiến răng nghiến lợi nhìn nàng.

Nhan Như Ngọc thấy nàng không còn khí lực đánh tiếp, cười hỏi nàng, “Biểu tỷ, gần đây khỏe không?”

“Ít mèo khóc chuột giả mù sa mưa, ngươi ước gì ta chết thì có!” Vương Như Mộng khoát tay chặn lại, lúc này, bọn Hiểu Nguyệt cũng chạy tới, Hiểu Nguyệt liền nói cho Tiểu Đao, tòa nhà này không có chỗ nào đặc biệt, chỉ còn một căn phòng bị khóa phía sau.

Tiểu Đao gật đầu.

Vương Như Mộng lạnh giọng hỏi Nhan Như Ngọc, “Ngươi tới làm cái gì?”

Nhan Như Ngọc từ trong ngực lấy ra đồ vật gì đó, đưa nàng xem. . . . . . Chỉ thấy đó là một cây trâm cài tóc.

Vương Như Mộng cả kinh, “Đây là. . . . . .”

“Sư huynh năm đó đưa cho tỷ, tỷ còn nhớ rõ sao?” Nhan Như Ngọc thở dài, “Sau này hắn xuất gia, lúc tỷ cãi nhau với ta, tức giận giẫm nát nó, ta đã phục hồi nó như cũ.”

Vương Như Mộng nhìn chằm chằm trâm cài tóc kia, giống như đã trải qua mấy kiếp, thật lâu sau mới hỏi, “Sư huynh, hắn khỏe không?”

“Tỷ vì sao không tự mình đi gặp hắn?”

“Hắn không muốn gặp ta!” Vương Như Mộng quay mặt, “Hắn bị hồ ly tinh nhà ngươi quyến rũ đến nỗi ba hồn bảy vía đều tan, nhìn không thấy chân tâm của ta.”

“Ha hả!” Nhan Như Ngọc khẽ cười, “Tỷ cùng sư huynh tách biệt đã bao nhiêu năm rồi?”

Vương Như Mộng tính toán, “Mười bảy mười tám năm.”

“Khéo như vậy!” Nhan Như Ngọc gật đầu, “Ta cùng tướng công cũng xa cách mười bảy mười tám năm.”

“Cái gì?” Vương Như Mộng chau mày, “Muội. . . . . . Vì cái gì?”

Nhan Như Ngọc nhún vai, “Có thể vì cái gì? Chính là tách ra thôi, ta một mình nuôi nấng nữ nhi, hắn một mình nuôi nấng nam nhi.”

Vương Như Mộng cảm xúc rõ ràng khôi phục rất nhiều, “Nguyên bản ta nghĩ muội mấy năm nay vui vẻ đắc ý, không nghĩ tới muội mấy năm nay cũng không tốt lắm, chọn sai người sao? Năm đó nếu muội chọn sư huynh, sẽ không thành ra như vậy!”

“Chưa chắc.” Nhan Như Ngọc lắc đầu, “Ta rất chướng mắt, hắn giống như một cái bao da yếu ớt vậy*!”

*bao da yếu ớt: kiểu người trói gà không chặt

“Muội nói bậy bạ gì đó!” Vương Như Mộng nhíu mày, “Sư huynh đối với muội một mảnh thâm tình. . . . . .”

“Thì sao chứ, không phải tỷ cũng đối với hắn một mảnh thâm tình sao?” Nhan Như Ngọc đối nàng khoát tay, “Đừng nói nữa, cái này cho tỷ!”

Nói xong, nàng lấy ra một tờ giấy gói trâm cài tóc ném qua cho Vương Như Mộng.

Vương Như Mộng đón lấy mở ra liền thấy, đó là địa chỉ của một ngôi chùa.

“Sư huynh ở nơi này, không bằng tỷ tự mình đi nhìn thấy hắn, hảo hảo tâm sự, cũng dễ chịu hơn ở trong này trống vắng tịch mịch.” Nhan Như Ngọc nói xong, không quên bổ sung một câu, “Đúng rồi, ta từng nói hắn là bao da yếu ớt! Hình như mấy năm nay tính tình càng của hắn càng lúc càng tốt hơn, nếu tỷ thật sự là không khuyên được hắn, cứ đơn giản trói về.”

Vương Như Mộng nhìn chằm chằm tờ giấy xuất thần thật lâu, sau đó cười ha ha, xoay người giống như một trận gió bay đi.

Tiểu Đao nhìn nương nàng một cái, “Cứ như vậy mà đi sao?”

“Ừ.” Nhan Như Ngọc gật đầu.

“Cái đó. . . . . . sư huynh người. . . . . .”

Nhan Như Ngọc cười, “Để cho bọn họ tự mình xử lý.” Nói xong, hỏi Tiểu Đao, “Ta vốn đang muốn đến trễ một chút, bất quá không an tâm, con từ xa chạy tới Nại Hà môn làm cái gì?”

“À. . . . . .” Tiểu Đao chần chờ một chút, “Con đến tìm tấm mai rùa.”

Nhan Như Ngọc mí mắt khẽ giật giật, “Là mai rùa ngàn năm à, hay là mai rùa mà Thái Thượng Lão Quân dùng? Đáng để con tìm mọi cách chạy khắp đại giang nam bắc tìm nó sao?”

Tiểu Đao quyệt miệng, “Cái này. . . . . . Vừa vào giang hồ tất nhiên là phải xông xáo như vậy.”

Nhan Như Ngọc gật đầu, cũng không hỏi nhiều, nàng một tay ôm Hách Kim Phong một tay ôm Nhan Tiểu Đao, “Nương gặp các con rồi thì sẽ rời đi, muốn tìm đồ vật gì đó các con cứ tiếp tục.”

Hách Kim Phong ôm lấy tay áo của Nhan Như Ngọc, “Người cũng không thể đi!”

Nhan Như Ngọc khó hiểu, lập tức cười, “Thế nào? Không bỏ được nương à, không có việc gì, con cùng nương trở về chịu không?”

Hách Kim Phong lại sinh ra vài phần do dự, “Cái này, nương, ta có chuyện quan trọng quấn thân nhất thời không thể rời đi, chờ sự tình xong xuôi liền đi với người, bất quá người đừng đi vội như vậy, cùng nhau ở lại hai ngày đi!”

Nhan Như Ngọc nhíu mày, ngẫm lại, gật đầu, “Cũng tốt.”

Hách Kim Phong nhẹ nhàng thở ra, tâm nói —— cha à, người nhanh lên!

Mọi người trở lại Nại Hà môn tìm khối Long Cốt thứ tư, lại quan sát Nại Hà môn một chút, khiến trong lòng Nhan Như Ngọc thổn thức không thôi.

Bên trong Nại Hà môn cực kỳ thê lương, trong viện hoa cỏ tràn đầy cũng không thấy một bóng người, có thể thấy được Vương Như Mộng mấy năm nay ít giao du với bên ngoài, tất cả tâm tư đều dồn vào việc trồng mấy loại hoa cỏ này.

Nhan Như Ngọc chậc chậc hai tiếng, “Nha đầu ngốc này, vì sao không chịu đi tìm người khác chứ? Vì một kẻ xuất gia liền đem hạnh phúc nửa đời người của mình uổng phí!”

Mọi người cũng đều đáng tiếc thay nàng.

Nhan Như Ngọc nhìn Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt nghiêm túc nói, “Nghe được rồi chứ, chết tâm không có kết cục tốt, đây chính là ví dụ! Chờ nam nhân hồi tâm chuyển ý giống như chờ cây vạn tuế ra hoa là không có biện pháp. Không nghĩ ra thì đừng suy nghĩ, đổi lại bản thân tự nghĩ lại, bằng không suy nghĩ sai cả đời, không đáng!”

Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt nghiêm túc gật đầu, Tiểu Đao trái lại hoàn hảo, Hiểu Nguyệt trong lòng cũng cảm khái hàng vạn hàng nghìn. . . . . . Không nghĩ ra cũng đừng suy nghĩ, chết tâm, xem ra không có kết cục tốt.

.

oOo

Chú thích:

– Nại Hà –

Ý nghĩa từ:

Nại: Làm sao? Thế nào? Hà: tiếng dùng để hỏi.

Nại hà?: Làm sao? Làm thế nào?

Nại hà kiều: Cầu Nại hà, là cây cầu bắc ngang sông lớn mà người đi đến đó không biết cách nào để đi qua cầu cho khỏi té xuống sông, nên hỏi nhau: Nại hà? Làm sao?

Truyền thuyết về cầu Nại hà:

Tương truyền, nơi cõi Âm phủ có một cây cầu rất mỏng manh, bắc ngang một con sông lớn, ván lót gập ghình, trơn trợt, rất khó lên cầu để đi qua sông. Hơn nữa, dưới cầu là sông lớn có đủ các thứ rắn độc, cua kình hung dữ, đợi người nào lọt xuống thì chúng xúm lại xé thây ăn thịt.

Các chơn hồn nơi Âm phủ, khi đến cầu nầy, muốn lên cầu qua sông, nhìn thấy cảnh tượng như thế thì nãn lòng thối bước, không biết làm thế nào để đi qua cầu cho được an toàn. Nhiều người cố đi qua, nhưng đến giữa cầu thì bị té xuống sông, rắn rít cua kình giành nhau phanh thây ăn thịt, thật là ghê gớm.

Có tất cả là sáu loại cầu Nại Hà:- cầu làm bằng vàng, bạc, ngọc, đá, gạch, cây. Tương ứng với Lục đạo. Điện thứ mười là nơi nhận những quỷ hồn của các điện khác chuyển đến. Sau khi thẩm định phước phần của mỗi hồn, sẽ cho đi Đầu thai vào các nơi tương xứng, theo các tình trạng :- nam hay nữ, giàu hay nghèo, sang hay hèn, khôn hay ngu, thọ hay yểu v.v…Mỗi tháng, các điện sẽ chuyển giao một lần các quỷ hồn đến đây. Việc thọ sanh (đi đầu thai) nầy rất chi tiết, tỉ mỉ, phức tạp như là :- đường nào trong bốn đường thai, noãn, thấp, hóa; như loài vật thì có loài không chân, hai chân, bốn chân hoặc nhiều chân. Có loài thì tự chết, có loài thì bị giết chết…Việc đúc kết rất cẩn thận vì tầm quan trọng lớn lao của nó. Kết quả sẽ ghi kỹ lưỡng cho mỗi quỷ hồn để đưa đến Phong Đô đầu thai.

Nguồn: Wikipedia

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau