GIANG HỒ BẤT AI ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ bất ai đao - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Chỉ tốt bề ngoài

Tiểu Đao giống như đang cẩn thận suy nghĩ cái gì đó, Tiết Bắc Phàm liền hỏi nàng – “Có chủ ý gì không?”

Tiểu Đao thần thần bí bí – “Ân. . . . . . nương ta trước kia từng dạy ta một tuyệt kỹ chạy trốn, nói là lúc bị người ta truy đến nỗi thật sự không còn đường để trốn, thì trốn vào đại lao một thời gian.”

“Vào tù?” – Tiết Bắc Phàm nghe xong kinh ngạc – “Nương cô vì sao lại dạy cô chiêu này?”

“Người là phi tặc a, người khác bắt người không phải là muốn đem người vào đại lao sao, mà đồng dạng, theo suy nghĩ của kẻ khác, người muốn chạy trốn cũng là vì sợ bị bắt vào đại lao, bởi vậy tự nhiên không ai sẽ vào đại lao tìm người, ngươi nói có phải hay không?”

Tiết Bắc Phàm cảm giác ý kiến này mặc dù không đúng, nhưng rất có đạo lý, nói trắng ra không phải là nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất sao?

“Nga. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm có chút hiểu được suy nghĩ của Tiểu Đao, lại gần, ở nàng bên tai nói – “Không phải cô cảm thấy thân phận của Diêu Đóa có vấn đề sao?”

“Hoài nghi mà thôi, cần bằng chứng!” – Tiểu Đao xắn tay áo.

“Cô muốn làm gì?” – Tiết Bắc Phàm thấy nàng đằng đằng sát khí giống như muốn tìm người gây lộn một trận, khó hiểu hỏi.

“Ta giúp Hiểu Nguyệt phơi y phục!” – Tiểu Đao vứt cho hắn ánh mắt xem thường, lộ ra hai cánh tay trần, lấy quần áo đã giặt sạch từ trong chậu gỗ ra, hướng giá phơi y phục ném lên.

“Chậc chậc.” – Tiết Bắc Phàm lắc lắc đầu tán thưởng một tiếng – “Khó lường a, như vậy ai có mệnh tốt mới có khả năng thú ngươi a!”

Tiểu Đao liếc hắn một cái, khóe miệng nhếch nhếch, ngoài miệng còn cứng rắn – “Ít vuốt mông ngựa.”

Lúc này, bên ngoài có chút động tĩnh. Đám người Tiết Bắc Phàm bao hơn phân nửa hậu viện, còn có một nửa viện chưa có người ở, cửa viện cũng không cùng hướng, ở giữa bị phân cách bởi một hành lang gấp khúc. Lúc này, phỏng chừng là tiểu nhị mang người từ xa tới ở, khi qua hành lang, hai bên đối mặt, Tiết Bắc Phàm liền nhíu mày —— đến đúng là ba người của Bắc Hải phái.

Cầm đầu đi vào chính là Tiết Hình. Hắn liếc mắt một cái liền thấy Tiết Bắc Phàm đang đứng trong viện tựa hồ cũng không giật mình, Tiết Bắc Phàm trong lòng liền hiểu, mấy người này là hướng về phía bọn họ mà tới.

Theo sau là Phương Đồng Lý. Phương Đồng Lý này, trước kia công văn công đạo, cái gì cũng tốt, chính là háo sắc, nhìn thấy mỹ nhân liền cầm lòng không được. Cũng đừng nói, Tiểu Đao ở đằng kia phơi y phục để lộ ra cánh tay, nha đầu kia trẻ trung, dung mạo xinh đẹp, dáng người nhìn từ sau lưng, trông rất xinh đẹp động lòng người, khó trách Tiết Bắc Phàm vẫn mang theo trên người . Phương Đồng Lý âm thầm hâm mộ Tiết Bắc Phàm, người này tựa hồ dường như có thể được lọt vào mắt xanh của kỳ nữ, cũng không biết coi trọng hắn cái gì. Hắn đang tỉ mỉ đánh giá đánh giá Tiểu Đao, không biết ở đâu đột nhiên có một trận gió kì lạ, hướng gió từ dưới hướng lên, cơn gió hướng thẳng tới hai mắt của hắn. Gió thổi làm cho cát bay vào mắt Phương Đồng Lý, hắn dường như rất khó chịu, lấy tay dụi mắt.

Tần Kha ở phía sau đang nhìn Tiết Bắc Phàm, chỉ thấy một trận gió vừa rồi, tay áo hắn hơi hơi nhấc lên một chút, lại không tự giác nhớ lại lần đầu tiên gặp mặt.

. . .

Thời điểm nàng mới bái sư nhập môn, biết Bắc Hải phái có hai huynh đệ, đại ca thiên hạ vô địch, danh chấn giang hồ, đệ đệ lại là kẻ trà trộn trong giang hồ, dốt nát, kém cỏi còn là một tay ăn chơi. Ngày nọ, nàng đi qua hậu viện, nhìn thấy một người tựa vào một đình nghỉ mát trong hoa viên ngáp một cái. Người nọ mặc hắc y, có vẻ thực tùy ý, cũng còn rất trẻ. Ánh mặt trời ấm áp chiếu trên người hắn, giơ tay nhấc chân có chút lười biếng, cùng những người nàng từng gặp trước đây rất khác nhau.

Tần Kha lúc đó liền đứng trong viện ngây ngốc nhìn.

Lúc này, một nữ tử thập phần xinh đẹp bước nhanh vào trong đình, hình như còn có chút tức giận – “Tiết Bắc Phàm! Ta chờ ngươi một canh giờ ngươi còn muốn thế nào? Mời ngươi đi nghe cầm là làm khó cho ngươi sao?!”

Tiết Bắc Phàm?

Tần Kha không khỏi kinh ngạc, người nọ chính là Nhị thiếu gia tồi tệ trong truyền thuyết của Bắc Hải phái sao? Không thể nào. . . . . . không phải là giang hồ tung tin vịt chứ?

Tiết Bắc Phàm lại tiếp tục ngáp một cái, tựa hồ lười cùng nử tử kia tranh cãi.

“Tiết Bắc Phàm, con mắt ngươi bị mù sao? Bổn tiểu thư tốt xấu gì cũng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, mời ngươi nghe cầm ngươi thế nhưng còn không thấy hãnh diện!”

Tiết Bắc Phàm lấy tai ngoáy ngoáy lỗ tai, thong thả – “Vậy cô tìm người muốn nghe không phải được rồi sao?”

“Ngươi!” – Nữ tử kia rõ ràng rất tức giận, Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên lấy tay chỉ ra đằng sau – “Sư phụ ngươi đến đấy!”

Nữ tử liền quay đầu lại nhìn, Tần Kha chỉ thấy Tiết Bắc Phàm thân chợt lóe . . . . . . đã không còn bóng dáng.

Chờ mỹ nhân kia quay đầu lại, đã không còn thấy hắn, tức giận đến dậm chân la hét – “Ngươi chờ đó! Đồ ngu ngốc, có mắt không tròng!”

Sau này Tần Kha mới biết được, nữ tử này chính là người nổi danh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Phong Vô Ưu. Phong Vô Ưu cũng không ở trong Bắc Hải phái, nàng là theo sư phụ đến Bắc Hải phái làm việc, chỉ ở tạm thôi. Theo cách nhìn của một nữ nhân, Tần Kha cảm thấy Phong Vô Ưu quả thật xinh đẹp đến cực điểm, vả lại văn võ song toàn. Sau vài ngày ở chung, Tần Kha phát hiện tất cả đệ tử trong Bắc Hải phái đều đối với Phong Vô Ưu nói gì nghe nấy, chỉ có một mình Tiết Bắc Phàm thần thần bí bí, ngẫu nhiên mới xuất hiện một lần kia, ngay cả con mắt cũng không thèm liếc nàng một cái. Cả Bắc Hải phái thứ duy nhất có thể khiến cho hắn hứng thú, hình như chính là một con mèo hoa nhỏ, hắn cũng không có việc gì liền thích ôm một chút, đút nó ăn.

Tần Kha bắt đầu từ lúc đó, sẽ không tự giác chờ đợi Tiết Bắc Phàm ngẫu nhiên trở về một chuyến, để cho nàng nhìn một cái. Nhưng dần dần, thời gian nàng ở Bắc Hải phái càng ngày càng dài, thanh danh của Tiết Bắc Phàm cũng càng ngày càng kém, vài năm tiếp đó, không ai thấy hắn lần nào, nghe nói hắn một mực ở bên ngoài du ngoạn. Có vài đệ tử học võ trong Bắc Hải phái, đều biết có một người như vậy, nhưng lại không biết cuối cùng hắn có biết võ công hay không, vài năm, cái có được chính là sự khinh thường. Bởi vì Tiết Bắc Phàm là một người vô duyên vô cớ bị ngoại tộc trong Bắc Hải phái cách ly. . . . . . Về phần nguyên nhân vì sao hắn không chịu tiếp nhận, lý do bị mọi người bán tán xôn xao. Cách nói nhiều nhất chính là, hắn không phải thân sinh, hoặc là, có bí mật gì đó?

. . .

Tần Kha đang ngẩn người, Tiểu Đao phơi y phục xong rồi, đem chậu đặt xuống ngoắc ngoắc Tiết Bắc Phàm – “Tiết Nhị, bụng ta đói quá, ngươi ăn cơm không?”

“Đi ra ngoài sao?” – Tiết Bắc Phàm lấy tay giúp nàng hạ tay áo xuống, thuận tiện ra hiệu nàng nhìn phía sau.

Tiểu Đao liếc mắt một cái, bĩu môi —— ai nha, người của Tang Môn tinh* đến ở phía đối diện, điềm xấu điềm xấu!

*Tang Môn tinh: ý là trong nhà đang có tang

“Ra ngoài ăn làm gì, lúc thì trời mưa lúc thì trời quang.” – Tiểu Đao túm hắn một phen – “Đi trù phòng nhìn xem, có món gì ngon liền làm còn không thì chiên ít cơm.”

Tiết Bắc Phàm vừa nghe Tiểu Đao có ý xuống bếp, trong lòng hiểu rõ, vui vẻ liền theo sau nàng sau hướng trù phòng đi tới.

Tần Kha khẽ nhíu mày —— nàng vẫn từng nghĩ rằng Tiết Bắc Phàm sẽ không coi trọng một nữ nhân nào. Nhưng nghĩ lại, có lẽ. . . . . . có lẽ chỉ là lợi dụng hoặc giao dịch gì đó? Nữ nhân kia, dù sao lai lịch cũng không đơn giản.

“Tần Kha.”

Phương Đồng Lý quay đầu lại gọi sư muội đang đứng ngẩn người một tiếng – “Vào thôi.”

Tần Kha gật gật đầu, đi theo vào.

“Ba yêu quái kia theo tới để làm gì?” – Tới trù phòng, thấy không có ai, Tiểu Đao vội túm trụ Tiết Bắc Phàm.
“Có lẽ bọn họ hoài nghi thân phận của cô còn có ý đồ chúng ta đến Quỷ thành, cho nên. . . . . . Chúng ta phải giả vờ một chút.”

“Cái đó dễ, ngươi sẽ giả bộ là tới để tham gia tuyển phu!”

“A, cô thật đúng là không đau lòng khi đem ta vứt ra ngoài sao?” – Tiết Bắc Phàm lấy tay bóp mũi nàng – “Đem Hách Kim Phong đi có lẽ còn hợp lý hơn!”

“Như vậy sao được?!”

“Đối phương là nữ vương nha!”

Tiểu Đao quyệt miệng – “Bởi vì là nữ vương nên mới không cần, tìm nương tử nên tìm người có gia thế bình thường, đại ca của ta thích du sơn ngoạn thủy, tìm một nữ vương bắt huynh ấy ở nơi này, không bằng tìm cho huynh ấy một hiền thê lương mẫu nhu thuận.”

Tiết Bắc Phàm bị nàng chọc cười – “Cô không những là một muội muội tốt mà còn giống như một tri kỷ, không phải cô hoài nghi Diêu Đóa chính là nữ vương chứ?”

“Ta cũng chưa nói qua.” – Tiểu Đao bĩu môi không nhận.

“Ta từng nghĩ, nếu Diêu Đóa thật sự là nữ vương muốn tuyển phu, cách tốt nhất tất nhiên chính là cách này.” – Tiết Bắc Phàm ảm đạm cười – “Phải biết thân tín sau lưng nói gì về mình, nhưng thương thế trên người nàng cũng không phải là giả, ai có thể làm một một nữ vương bị thương thành như vậy? Cho nên ta hoài nghi có phải Quỷ thành có chuyện gì xảy ra hay không?”

Tiểu Đao nhếch khóe miệng, Tiết Bắc Phàm này, ngày thường quả nhiên là giả ngu, thật ra là một người cực kỳ khôn khéo.

“Hơn nữa lúc trước cô từng nói, nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất, nữ vương nếu thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn phải chạy trốn khỏi Quỷ thành, giả trang thành một cung nữ bị trừng phạt là biện pháp tốt nhất. . . . . . Nghĩ lại biểu hiện của nữ tướng trong đội thị vệ hoàng gia kia cùng với việc dẫn một tù nhân chạy đến Trung Nguyên để thị chúng. . . . . . Đủ loại khả nghi, nhưng thật ra đều có thể nghĩ thông suốt.”

“Hơn nữa nàng vừa rồi nhìn thấy bức họa còn tức giận như vậy.” – Tiết Bắc Phàm cười xấu xa tiến đến gần tai Tiểu Đao – “Lại nói tiếp, bức họa kia so với con người thật của nàng còn đẹp hơn, nhỉ?”

“Nam nhân các người, chỉ biết đẹp mắt không biết hổ thẹn!” – Tiểu Đao liếc hắn một cái – “Ta cảm thấy như vậy mới chân thật, cái gì nữ vương, công chúa linh tinh phần lớn không thể nào đẹp như vậy.”

“Cô lại giở giọng điệu gì vậy?” – Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao nhanh nhẹn băm hành rồi đập trứng, chỉ biết nàng muốn cơm chiên trứng, lấy một ít thịt treo trên xà nhà đưa tới trước mặt nàng – “cắt vài miếng bỏ vào.”

Tiểu Đao nhận lấy miếng thịt – “Cái này không phải nương ta dạy, là bản thân ta tự suy nghĩ.”

“Hửm?” – Tiết Bắc Phàm ôm cánh tay vẻ mặt nghiêm túc – “Ta đây nên hảo hảo lắng nghe một chút.”

“Ngươi nhớ xem, mọi việc đều có nhân quả tuần hoàn không phải sao?” – Tiểu Đao chọt chọt da mặt – “Bình thường mà nói, con trai giống nương, con gái giống phụ thân.”

“Cô giống như nương cô a.” – Tiết Bắc Phàm nhún vai.

“Đừng nói leo.” – Tiểu Đao bất mãn – “Dù sao cơ bản trốn không thoát cha mẹ.”

Tiết Bắc Phàm nhướng mi, xem như miễn cưỡng tiếp nhận cách nói này, ý bảo Tiểu Đao tiếp tục.

“Tiếp theo, nam nhân có quyền thế, phần nhiều là đẹp hay là khó coi?”

“Cái này cũng phân biệt?”

“Đúng vậy!” – Tiểu Đao nghiêm mặt –”Bình thường nam nhân bộ dạng xinh đẹp, không cần quyền thế nữ nhân cũng sẽ coi trọng hắn. Nhưng bình thường nam nhân bộ dạng không xinh đẹp, nếu lại không quyền không thế chẳng phải là càng không có nữ nhân để ý hắn sao? Cho nên người càng xấu lại càng phải vắt óc tìm cách đi lên!”

Tiết Bắc Phàm nhíu mày suy nghĩ một lúc – “Cũng có đạo lý.”
“Hơn nữa bình thường, nương cũng không thể quá xinh đẹp! Bình thường nương quá xinh đẹp, nữ nhi cơ bản sẽ xấu hơn một chút.”

“Cô so với nương cô đẹp hơn a.” – Tiết Bắc Phàm lại dễ dàng vuốt mông ngựa, Tiểu Đao khóe miệng lại nhếch lên vài phần – “Thật sự sao?”

“Đúng vậy.” – Tiết Bắc Phàm chợt nghe “xèo xèo” một tiếng, hành băm bỏ vào, dầu liền bắn ra, hương thơm tỏa bốn phía. Tiểu Đao dùng một đôi đũa dài đem trứng đánh đều trước, sau đó nhanh chóng bỏ ít thịt khô cùng cơm tẻ vào, đổ trứng vào. Trình tự làm việc từng bước một chút cũng không lộn xộn, động tác lại làm người khác nhìn hoa cả mắt.

Tiết Bắc Phàm nhìn Tiểu Đao nấu cơm có mùi có vị, cảm thấy nhìn rất vui —— xem bản lĩnh của nha đầu kia!

Tiểu Đao tay nghiền nhuyễn hạt tiêu thành bột rắc một ít lên cơm chiên trứng vàng óng. . . . . . Nháy mắt hương thơm bốn phía.

Tiết Bắc Phàm ngửi ngửi, thật sự rất thơm! Tiểu Đao xới cho hắn một chén lớn, sau đó lại bắt đầu chia một phần khác.

“Làm nhiều như vậy?”

“Phần này ta chia cho đại ca!” – Tiểu Đao cầm cái muỗng động tác thành thạo.

“Vừa rồi còn chưa nói xong đâu.” – Tiết Bắc Phàm ăn một miếng cảm thấy ngon miệng vô cùng, múc một muỗng đưa đến bên miệng Tiểu Đao. Tiểu Đao “a ô” ăn một ngụm, nhấm nháp hương vị, gật đầu – “Được! Ngươi đi cho thêm một chút tương vừng, tìm giấy gói một ít rau cùng nhau ăn cơm.”

Tiết Bắc Phàm theo đó mà làm, cảm thấy bản thân mình có xu hướng phát triển thành thùng cơm giống Hách Kim Phong.

“Ta vừa rồi nói nửa ngày a, nói đúng ra khuê nữ của những vương công quý tộc bộ dạng không xinh đẹp là chuyện bình thường, mà bộ dạng thập toàn thập mỹ tuyệt đối là trăm dặm mới tìm được một người. Hơn nữa nam nhân Tây Vực diện mạo không nhu hòa giống như ở Trung Nguyên, nữ nhi sinh ra dễ dàng có bộ dạng cao lớn, làn da cũng có chút thô ráp, tóm lại ta thủy chung vẫn cảm thấy nữ vương trưởng thành giống Diêu Đóa như vậy là bình thường, trưởng thành giống trong bức họa như vậy mới không bình thường.”

Đang nói chuyện, Hách Kim Phong bên ngoài chạy ở đằng trước là người đầu tiên xông vào – “Thơm quá a!”

Tiểu Đao vừa lúc chiên xong, xới cơm cho hắn, vừa hỏi Hiểu Nguyệt – “Diêu Đóa đâu?”

“Trong phòng, Trọng Hoa đang chăm sóc nàng, bảo chúng ta đi ăn cơm trước.” – Hiểu Nguyệt đón lấy một chén cơm chiên đầy ắp Tiểu Đao đưa cho.

“Vì sao nàng lại phản ứng mạnh như vậy?” – Tiểu Đao hỏi Hiểu Nguyệt sau khi dìu Diêu Đóa về phòng nghỉ ngơi.

“Không biết a, còn đang tức giận, nói cái gì ‘bọn người vô liêm sỉ gì đó’.” – Hiểu Nguyệt lắc đầu – “Ân! Ăn ngon!”

Tiết Bắc Phàm mới một lúc đã ăn hết nửa chén cơm, hỏi Tiểu Đao – “Tiếp theo cô chuẩn bị làm như thế nào?”

“Là lừa hya là ngựa, dắt đi dạo là biết liền.” – Tiểu Đao lấy một cái mâm đặt ba bát cơm chiên vào – “Ta đi đưa cơm cho bọn họ, thuận tiện cùng nàng tán gẫu một lát.” – Nói xong, liền chạy ra ngoài sân, muốn thử xem Diêu Đóa này đến cuối cùng có phải nữ vương hay không.

Tiết Bắc Phàm vội vàng ăn hết nửa chén cơm còn lại – “Này, từ từ chờ ta!”

Tiểu Đao kích động vừa ra viện xuyên qua hành lang dài, liền đối mặt với hai người không hẹn mà gặp.

Tiểu Đao âm thầm thở dài nhìn nhìn Phương Đồng Lý cùng Tần Kha đang đứng chặn đường, hai người này da mặt quá dày, Phương Đồng Lý không có hảo ý đánh giá, mà Tần Kha còn lại trong mắt có chút hận ý.

Tiểu Đao cũng không muốn để ý tới bọn họ, tiếp tục đi phía trước đi, mới vừa đi qua ngang bọn họ, Tần Kha đột nhiên giơ một chân.

Tiểu Đao hành tẩu giang hồ phải dựa vào ba loại năng lực, lanh mồm lanh miệng, nhanh tay, khinh công tuyệt đỉnh. Muốn gạt chân nàng sao?!

Gạt chân kiểu này căn bản không gây thiệt hại gì đến Tiểu Đao, chỉ thấy nàng linh hoạt nhảy qua, tạo thành một vòng cung tựa cầu vồng, sau đó dừng ở lại ở cuối hành lang.

Phương Đồng Lý cùng Tần Kha đều cả kinh —— nguyên bản nghĩ chỉ nghĩ là một tiểu cô nương không có năng lực gì, không nghĩ tới nàng lại có khinh công cao cường như vậy!

Tiểu Đao có chút đắc ý khẽ nhếch mi đối với hai kẻ phía sau đang trợn mắt há hốc mồm, cơm trong mâm một chút hạt cũng không rớt ra, nàng bày ra bộ dạng như chưa có gì xảy ra lắc lắc tiếp tục về phía trước. Thật ra, một chiêu này của Tiểu Đao thật đúng là rất linh nghiệm, Phương Đồng Lý cùng Tần Kha trong nhất thời bị hù dọa —— này là khinh công gì lại lợi hại như vậy?!

Lắc lư hai cái bím tóc không dài không ngắn, Tiểu Đao vui vẻ xuyên qua hành lang gấp khúc rẽ vào hậu viện, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm đang khoanh tay chờ ở đó, trong mắt mỉm cười.

Tiểu Đao đắc ý đi qua trước mặt hắn, Tiết Bắc Phàm thân thủ nhẹ nhàng cầm lấy cái mâm trên tay nàng – “Thật đúng là không làm khó được cô.”

“Tất nhiên, không cần khen.” – Tiểu Đao đẩy cửa phòng ra, kêu Trọng Hoa đi ăn cơm cùng Hiểu Nguyệt, để nàng cùng Tiết Bắc Phàm chiếu cố Diêu Đóa.

Diêu Đóa lúc này còn đang ngồi trên giường tức giận, thấy Tiểu Đao cầm một chén cơm chiên trứng đưa đến trước mặt, hơi có chút khó hiểu – “Đây là cái gì?”

Tiểu Đao nhếch miệng cười —— Xem! Ngay cả cơm chiên trứng là cái gì cũng không biết, chắc chắn không phải cô nương gia thế bình thường.

“Là trong hoàng cung chưa từng ăn qua sao.”

“Khụ khụ. . . . . .” – Diêu Đóa vừa đút một miếng cơm vào miệng đang định khen một tiếng ăn ngon, nghe Tiểu Đao nói một câu, vỗ ngực ho khan.

Tiểu Đao híp mắt nhìn nàng, quả nhiên!

Đang muốn hỏi thẳng vào vấn đề, Tiết Bắc Phàm lại đột nhiên “Hư” một tiếng, ý bảo Tiểu Đao —— có người!

Tiểu Đao nhíu mày – “Ba người của Bắc Hải phái sao?”

Tiết Bắc Phàm gật đầu – “Công phu rất tốt.”

Lúc này, Diêu Đóa buông bát một phen giữ chặt ống tay áo của Tiểu Đao – “Bọn họ đuổi tới!”

Chương 42: Bỏ trốn

Diêu Đóa vừa nói xong, Tiểu Đao chợt nghe trong viện truyền đến thanh âm của Hiểu Nguyệt – “Người nào!”

Sau đó chính là tiếng binh khí va chạm —— bắt đầu đến rồi.

Tiểu Đao vội chạy ra mở cửa, chỉ thấy trong viện Hiểu Nguyệt cùng hai hắc y nhân đang đánh nhau. Tiểu Đao muốn đi hỗ trợ, Tiết Bắc Phàm nhẹ nhàng cản lại, ý bảo nàng chiếu cố Diêu Đóa.

Hắn muốn giúp đỡ, lúc này, ba người của Bắc Hải phái tựa hồ cũng bị thanh âm đánh nhau hấp dẫn lại đây, chạy ra cửa viện, cùng Tiết Bắc Phàm bên này đối mặt.

Tiểu Đao chỉ thấy Tiết Bắc Phàm nguyên bản muốn ra tay thoáng do dự một chút, trong lòng khẽ động. . . . . . kỳ quái!

“Hiểu Nguyệt.”

Đúng lúc này, chợt nghe có người gọi Hiểu Nguyệt một tiếng. Hiểu Nguyệt hướng bên cạnh chợt lóe, xuất ra một kẽ hở, Trọng Hoa từ tường viện nhảy xuống, đối phó với hai hắc y nhân kia. Hình như vứt lại cho Tiết Bắc Phàm một ánh mắt, Tiết Bắc Phàm mới yên tâm ở một bên chờ.

Tiểu Đao chậc chậc hai tiếng, có chút tán thưởng hỏi Tiết Bắc Phàm – “Trọng Hoa công phu tốt như vậy sao? Ta còn định rảnh rỗi sẽ thử hắn.”

Tiết Bắc Phàm vẻ mặt khâm phục nhìn Tiểu Đao.

Hiểu Nguyệt cũng tới bên cạnh Tiểu Đao – “Trọng Hoa là chủ nhân của Trọng phủ, công phu không thua kém Thiếu chủ chút nào.”

Tiểu Đao trong lòng lại thịch một tiếng —— Ái chà? Thẩm Tinh Hải công phu cùng Trọng Hoa không khác nhau lắm? Trong đầu lập tức hiện ra cảnh hai người vì tranh Hiểu Nguyệt mà liều mạng đánh nhau đến đổ máu.

Tiết Bắc Phàm nhìn nàng một cái, lắc đầu, thản nhiên nói – “Không có khả năng đó.”

Tiểu Đao ngẩng mặt nhìn hắn – “Cái gì không có khả năng?”

Tiết Bắc Phàm cười nhạo một tiếng – “Muốn cướp đã sớm ra tay, Trọng Hoa là một kẻ ngu ngốc.”

(Tiểu Diệp: không nghĩ TBP vs TĐ tâm linh tương thông thật. sao mà ảnh biết chị nghĩ vậy hay nhẩy)

Nói xong, Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên xoay người quay về phòng, Tiểu Đao còn đang rối rắm chuyện của Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt, vội vàng theo vào muốn hỏi lại, liền thấy Tiết Bắc Phàm phất tay áo, cánh cửa phía sau “Rầm” một tiếng đóng lại.

Tiểu Đao buồn bực, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm bước nhanh đến cạnh giường chỗ Diêu Đóa đang ngồi.

Cùng lúc đó, chợt nghe “loảng xoảng” một tiếng, một hắc y nhân cầm kiếm phá tan nóc nhà, đâm tới chỗ Diêu Đóa. Nhưng mà kiếm hắn chưa kịp tới trước mặt Diêu Đóa đã bị Tiết Bắc Phàm một tay bóp cổ, vung tay ném ra ngoài phòng.

Động tác cực nhanh, Diêu Đóa cùng Tiểu Đao cũng chưa kịp hiểu được tại sao lại thế này. Tiểu Đao ánh mắt lại nheo lại nhìn qua, Tiết Nhị này, thâm sâu khó lường a! Bất quá vì sao lại luôn thần thần bí bí che giấu như vậy? Đi ra ngoài đùa giỡn với ba tên yêu quái của Bắc Hải phái ngoài cửa kia không phải rất tốt sao?

Sau khi hắc y nhân kia bị Tiết Bắc Phàm ném ra khỏi phòng, Trọng Hoa cũng đem hai tên hắc y nhân kia đánh lui.

Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý nhìn nhau liếc mắt một cái —— Trọng Hoa quả nhiên danh bất hư truyền.

Ba hắc y thích khách che mặt kia vừa thấy đánh không lại, lập tức nhảy tường đào tẩu, trước khi đi còn nói lại, cảnh cáo mọi người Diêu Đóa chính là tội phạm quan trọng nữ vương hạ lệnh xử quyết, bao che chứa chấp là tử tội, muốn mọi người tự giải quyết cho tốt.

Bọn người đó đi rồi, mọi người lập tức về phòng, đóng cửa lại, bỏ lại Tiết Hình bên ngoài có chút không hiểu.

“Tiết Bắc Phàm không phải sợ nhất phiền toái sao, vì sao lại lo nhiều chuyện bao đồng như thế?” – Tiết Hình lẩm bẩm.

“Cái tên vô dụng kia, có thể làm được chuyện gì, tám phần là lâm trận bỏ chạy.” – Phương Đồng Lý khinh thường nói một câu, lôi kéo Tần Kha đang tâm không cam tình không nguyện xuất môn đi ăn cơm.

Tiết Hình cuối cùng thoáng nhìn qua cửa sổ vừa rồi bị phá thủng. . . . . . Là ai đem thích khách kia ném ra đây? Thích khách kia xuất hiện lúc nào hắn cũng không biết. Trong phòng hẳn là chỉ có Tiết Bắc Phàm cùng nữ nhân vừa rồi mới đúng, hay là nữ hài tử kia có được võ công cao cường như vậy? Không giống!

Lúc này, trong phòng, mọi người đang nhìn Diêu Đóa.

Diêu Đóa ngồi ở trên giường, Hách Kim Phong hỏi nàng – “Cái ả nữ vương kia muốn đuổi giết ngươi?”

“Không phải.” – Diêu Đóa lắc lắc đầu – “Muốn giết ta chính là quốc sư hoặc là đại tổng quản.”

“Vì sao? Bởi vì ngươi biết chuyện bọn họ trộm cắp sao?” – Hách Kim Phong khoanh tay – “Nữ vương kia vì sao không điều tra rõ ràng, trước tiên dùng cực hình với ngươi, sau đó lại phái người đuổi giết ngươi, quả thực không nói đạo lý, thì ra là một hôn quân.”

“Ngươi mới là hôn quân!” – Diêu Đóa đột nhiên đáp trả Hách Kim Phong một câu, hình như còn rất tức giận.

Hách Kim Phong không hiểu, Tiểu Đao ánh mắt khẽ nheo lại vài phần.

Trọng Hoa nhìn Tiết Bắc Phàm.

Chỉ thấy hắn nhẹ nhàng gật gật đầu, Trọng Hoa liền kéo Hiểu Nguyệt – “Hiểu Nguyệt, chúng ta phải đổi nơi ở, nàng thu thập một chút đồ vật này nọ, ta cùng Hách huynh đi chuẩn bị xe ngựa.”

“Được.” – Hiểu Nguyệt gật đầu chạy đi thu dọn, Hách Kim Phong cũng bị Trọng Hoa lôi đi, cửa phòng đóng lại, trong phòng chỉ còn lại Diêu Đóa, Tiểu Đao, cùng Tiết Bắc Phàm ngồi bên cạnh bàn không có việc gì đang uống trà.

Tiểu Đao khoanh tay ngồi bên cạnh Diêu Đóa, cái gì cũng không nói, chỉ híp mắt nhìn chằm chằm gương mặt đang bất an của nàng.

“Cô. . . . . . nhìn cái gì?” – Diêu Đóa khó hiểu, quay đầu lại nhìn Tiểu Đao.

“Ân.” – Tiểu Đao nâng cằm chép miệng, giơ lên một ngón tay.

Diêu Đóa không hiểu gì, nhìn chằm chằm ngón tay thon dài của nàng.

“Nhân sinh. . . . . .” – Tiểu Đao nói còn chưa bắt đầu nói, Tiết Bắc Phàm một miệng trà liền bị sặc, vỗ ngực ho khan, quay đầu lại bất đắc dĩ nhìn nàng, ý tứ —— cô đừng tác quái nữa, tốc chiến tốc thắng được không!

Tiểu Đao mếu máo – “Quên đi, lúc này người có thể giúp cô chỉ có chúng ta, haiz, nếu cô muốn giúp đỡ thì nói ra, bằng không chúng ta phải bỏ lại cô thôi!”

Diêu Đóa mở to hai mắt nhìn Tiểu Đao, thật lâu sau mới nói – “Các ngươi thật sự có thể giúp ta? Ta nói đi, các ngươi cũng sẽ không chịu tin.”

“Thì cứ nói ra xem.” – Tiểu Đao khoanh tay – “Từ từ, ta đoán trước đã, ừm. . . . . . cô không phải là Diêu Đóa kẻ trộm đồ vật gì đó đúng không? Cô nương của đội thị vệ hoàng gia kia, không phải tha cô đi mà cố ý thả cô ở đây.”

Vẻ mặt nàng ta hết đỗi kinh ngạc.

Tiểu Đao cảm thấy đại khái là đoán đúng rồi, quay sang Tiết Bắc Phàm nhướng nhướng mi.

Tiết Bắc Phàm cầm ly trà kính nàng, ý bảo —— chúc mừng, tiếp tục!

“Ta suy nghĩ, cảm thấy thân phận của cô khẳng định không đơn giản, nên có lẽ, cô chính là nữ vương Quỷ thành phải không? Hử?” – Tiểu Đao nói ra nghi hoặc trong lòng.

Diêu Đóa nghe Tiểu Đao nói xong, không dời mắt nhìn chằm chằm nàng, thật lâu sau, “Phốc” một tiếng nở nụ cười – “Thật là đoán mò, đương nhiên không phải rồi!”

Tiểu Đao gương mặt ửng đỏ, thật thật mất mặt nga!

Quả nhiên, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm trái lại bưng cái chén đối nàng nhếch mày —— ai, cô cũng có lúc đoán sai sao?

Tiểu Đao nâng cằm – “Không thể nào a, cô không phải nữ vương, vì sao bọn họ muốn truy sát cô? Hơn nữa cô ngay cả cơm chiên trứng cũng không biết được?”

Diêu Đóa cười một tiếng, quay đầu nhìn Tiểu Đao, hỏi – “Bình thường, nương xinh đẹp thì sẽ sinh ra một nữ nhi xinh đẹp đúng không, nga?”

Tiểu Đao hơi sửng sốt, Tiết Bắc Phàm cũng ngẩng đầu – “Quỷ thành nữ vương tuyển phu là tập tục là nhiều thế hệ tương truyền, đều nghe người ta nói nữ vương trẻ trung xinh đẹp, mà nếu quả thật triều đại không có thay đổi, thì thật ra tuổi có lẽ không còn nhỏ.”

Tiểu Đao kinh ngạc nhìn Diêu Đóa – “Sẽ không phải chứ, cô là nữ nhi của nữ vương? Nói như vậy nữ vương đã thành thân, kia vì sao còn muốn tuyển phu?”

Diêu Đóa ôm đầu gối ngồi ở đầu giường – “Nữ vương Quỷ thành, nhiều thế hệ tương truyền đều là mỹ nhân. Cho nên các đời nữ vương chọn lựa Quỷ Vương điều kiện đầu tiên chính là phải anh tuấn, như vậy mới có thể cam đoan sinh hạ nữ vương đời tiếp theo cũng duy trì mỹ mạo. Nương ta là nữ vương xinh đẹp nhất trong các triều đại. Thời điểm nàng còn trẻ đã gặp được người thương liền sinh hạ ta, đáng tiếc ông trời muốn cùng nàng vui đùa, nghe nói phụ thân ta anh tuấn tiêu sái thiên hạ không ai sánh bằng, nhưng là hai người bọn họ giống như thiên tiên, lại sinh hạ ra ta dung mạo thật bình thường. Cha ta trời sinh tính thích tự do đây đó, sau khi ở Quỷ thành đợi nữ nhi ra đời liền rời đi du ngoạn, sau này cũng chưa trở về.”

“Nhiều năm như vậy nương cô vẫn tuyển phu. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm hỏi – “Là vì muốn tìm phụ thân cô trở về?”

“Đúng vậy, nhiều năm như vậy, người đối phụ thân ta vẫn nhớ mãi không quên.” – Diêu Đóa tựa cằm tựa vào đầu gối nói nhỏ – “Cho nên tuyển phu nhiều như vậy vẫn không động tâm với người thứ hai, cũng vẫn không sinh được nữ nhi xinh đẹp khác. Trước đó không lâu, người nói muốn đi xa một chuyến, để ta giúp người xử lý công vụ vài ngày. Nhưng người mới vừa đi, ngôi vị hoàng đế liền bị quốc sư cùng đại tổng quản đoạt mất, thời điểm ta đào tẩu thì bị thương, cuối cùng may mắn Kiều hộ vệ bắt được một cung nữ tên là Diêu Đóa đang ăn trộm đồ vật này nọ, vì thế giúp ta đổi tên bỏ trốn.”

“Vậy tên thật của ngươi là gì?” – Tiểu Đao tò mò.

“Hứa Hữu Hữu.”

Tiểu Đao khóe miệng khẽ giật giật – “Vì sao lại gọi là Hữu Hữu như vậy nghe rất kỳ quái?”

“Bởi vì cha ta họ Hứa, năm đó nương ta hỏi ông ở đâu, ông tùy ý trả lời một câu, phía trước quẹo phải sau đó lại quẹo phải.”

“Ha!” – Tiểu Đao vui vẻ cười một tiếng – “Cha cô rất có ý tứ a.”

“Nương cô đi rồi, lúc này vừa lúc lại đang tuyển phu, bà ta không có ở đây làm sao bây giờ?” – Tiết Bắc Phàm buồn bực, cảm thấy nương người này không giống bình thường.

“Người nói để cho ta tự mình chọn một người, dù có thai sau đó bị sẩy cũng không sao.” – Hữu Hữu thanh âm nói chuyện càng lúc càng thấp – “Người nói dù sao ta cũng không phải nữ vương kế nhiệm, người cả đời cũng sẽ không để cho ta làm nữ vương.”

Tiết Bắc Phàm nhíu mày – “Đây mà là lời nương nói với nữ nhi sao?”

Hữu Hữu mếu máo, không ngờ Tiểu Đao lại “Ha” một tiếng.Tiết Bắc Phàm nhìn nàng, ý bảo —— cô đừng vui vẻ thế chứ, người ta đã thảm như vậy rồi.

Tiểu Đao lắc lắc đầu nhìn trời – “Cô thiết nghĩ không cần người nương như vậy đúng không?”

Vừa nói ra, Tiểu Đao cảm thấy không đúng, bật người che miệng đối Tiết Bắc Phàm xua tay, thầm mắng chính mình không kịp ngăn cản nói bậy bạ gì đó.

Tiết Bắc Phàm trái lại vuốt cằm cười – “Ta cũng không có nương, cô nói tiếp xem.”

Tiểu Đao lại nhìn hắn, thấy hắn tựa hồ không có gì đặc biệt mất hứng, mới nhẹ nhàng thở ra.

Lúc này, Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt, Hách Kim Phong đã trở lại, nói tùy thời có thể đi, thấy không khí quái dị, không hiểu.

Tiểu Đao đại khái đem sự tình giúp đỡ nói ra một chút, vừa hỏi Trọng Hoa – “Ngươi nói xem, nương như vậy tốt không?”

Trọng Hoa không hề nghĩ ngợi – “Tốt.”

Hiểu Nguyệt cùng Tiết Bắc Phàm cũng không hiểu nhìn Trọng Hoa. Hách Kim Phong lắc đầu liên tục – “Không đạo lý a, này không tồi?”

Tiết Bắc Phàm túm túm hắn – “Ngươi không có quyền lên tiếng a.”

“Vì sao?”

Hiểu Nguyệt ở một bên gật đầu – “Là vậy, ta cũng không có nương, nương không phải hẳn là đều rất thương yêu con sao.”

Hách Kim Phong gãi đầu.

Trọng Hoa cười khổ một tiếng, hỏi Hữu Hữu – “Cô có biết năm đó cha cô vì cái gì rời bỏ nương cô, nương cô cũng không đi tìm hắn, mà là ở lại đây khổ sở chờ đợi không?”

Hữu Hữu nghĩ nghĩ, gật đầu – “Biết, bởi vì người là nữ vương, không đi được.”

“À. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm coi như hiểu được – “Nương cô là không muốn để cô gánh vác trọng trách nữ vương, về sau sẽ giống nàng, gặp người trong lòng cũng phải chia lìa?”

Hữu Hữu chống má, tựa hồ đang xuất thần, nàng là nữ tử cực kỳ thông minh, suy nghĩ một hồi lâu – “Nói như vậy, nương luôn đối với ta rất lạnh nhạt, có khi nào cũng không phải chê ta xấu?”

“Nương cô có từng nói cô xấu hay không?”

“Không.” – Hữu Hữu lắc đầu – “Bất quá ta cảm thấy nàng rất lạnh nhạt.”

“Chẳng phải lạnh nhạt mới có thể khiến cô đi không phiền không tiếc hay sao?” – Trọng Hoa mỉm cười – “Cô biết chữ không?”

“Biết chữ.”

“Biết công phu không?”

“Biết.”

“Từ nhỏ đến lớn nương cô từng dạy cô đạo lý không?”

“Từng dạy, rất nghiêm khắc.”

“Nương cô có từng nói xấu phụ thân cô không?”

“Không.”

Trọng Hoa nở nụ cười – “Bà ấy làm mọi chuyện đều suy nghĩ cho cô, rất thương cô.”

Hứa Hữu Hữu ngẩng đầu – “Ta đã làm mất ngôi vị nữ hoàng của người, làm sao bây giờ?”

“Cướp về không phải được rồi sao!” – Tiểu Đao thân thủ vỗ vỗ vai Hữu Hữu – “Chúng ta giúp cô.”

Hứa Hữu Hữu nhìn nhìn mọi người – “Các người. . . . . . Tin tưởng lời ta nói sao? Còn nữa, quốc sư rất lợi hại, hoàng cung thủ vệ nghiêm ngặt, đại tổng quản cũng quyền cao chức trọng. Phiền toái nhất chính là nương ta không phát hiện sơ hở, nhiều như vậy năm đều là ở sau rèm chấp chính. . . . . .”

“Vậy càng tốt.” – Tiểu Đao từ trước đến nay giỏi nhất là đem sự tình đơn giản hóa – “Bọn họ bất tri bất giác đoạt vương vị của mẹ con cô, nếu cô lại bất tri bất giác cướp về không phải xong rồi sao? Chuyện này so với bức vua thoái vị hay tạo phản càng dễ hơn.”

Hứa Hữu Hữu trái lo phải nghĩ – “Hình như là như vậy, nhưng phải làm sao bây giờ?”

Tất cả mọi người đều nhìn Tiểu Đao, cảm thấy nàng một bụng mưu ma chước quỷ, hẳn là có biện pháp.

Tiểu Đao nhảy xuống giường, khóe miệng khẽ nhếch, tự tin tràn đầy – “Còn chưa nghĩ đến!”

Mọi người nhụt chí.

“Nói chung là sẽ có biện pháp, trước tiên cô lo dưỡng thương cho tốt rồi nói sau.” – Tiểu Đao an ủi Hứa Hữu Hữu, vừa tính toán, làm cách nào để trà trộn vào trong cung được đây? Cũng có thể nhân cơ hội này tìm ra khối Long Cốt Ngũ Đồ thứ ba thử xem.

Mọi người thu thập đồ vật này nọ rồi chia làm hai đường, Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm một xe, xuất môn trước mới có thể dẫn dắt đám người đang theo dõi đi trước, sau đó đám người Hách Kim Phong sẽ lặng lẽ dẫn Hữu Hữu rời đi, thần không biết quỷ không hay, đến tối sẽ tái hợp.
Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm lên xe ngựa rời khách điếm, chắc chắn có người theo dõi, bất quá hình như đều không phải là người của Quỷ thành. Dù sao, lần này hành động thất bại trở về bẩm báo, có lẽ ít nhất sáng sớm hôm sau bọn họ mới quay lại.

“Là ba người kia của Bắc Hải phái sao?” – Tiểu Đao hỏi Tiết Bắc Phàm.

“Ừ.” – Tiết Bắc Phàm không quan tâm gật đầu – “Không cần để ý đến đám bọn họ”.

Tiểu Đao ngồi ở trong xe ngựa, ló đầu nhìn nghiêng Tiết Bắc Phàm đang đánh xe, híp mắt tựa hồ đang đánh giá.

“Như thế nào nữa, tiểu thư?” – Tiết Bắc Phàm bị Tiểu Đao làm cho cả người không được tự nhiên – “Đừng nhìn như vậy nữa, ngộ nhỡ cô thấy ưng ý ta còn phải thú cô đó.”

“Đi.” – Tiểu Đao đẩy hắn một phen, do dự một chút, hỏi – “Ngươi. . . . . . vì sao phải che che dấu dấu a?”

“Cái gì che che dấu dấu?” – Tiết Bắc Phàm không hiểu được.

“Ngươi có cố ý ở trước mặt đám đệ tử của Bắc Hải phái giả vờ sợ hãi đúng không?” – Tiểu Đao lấy đầu ngón tay chọt chọt lưng hắn – “Bọn họ nói ngươi, ngươi cũng không cãi lại.”

“Ha hả.” – Tiết Bắc Phàm không quan tâm cười cười – “Cô không phải quỷ linh tinh thông minh sao, đoán thử xem.”

“Không đoán, vừa rồi chuyện của Diêu Đóa đã đoán sai.” – Tiểu Đao bĩu môi – “Ngươi nói ta nghe một chút, vì sao phải giả vờ vô dụng? Có phải trong người ngươi có độc không có thể giải? Hay là tổ huấn. . . . . . Hoặc là phụ thân ngươi bất công?”

“Không cái nào đoán đúng hết!” – Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ liếc Tiểu Đao một cái.

“Thế là vì cái gì?” – Tiểu Đao tiếp tục lấy đầu ngón tay chọt hắn – “Không công bằng, ngươi đều biết chuyện của ta!”

“Ai nói ta biết chuyện của cô?” – Tiết Bắc Phàm không phục – “Cô chưa nói cho ta nhiều chuyện lắm.”

“Ví dụ?”

“Ví dụ. . . . . . Eo cô mấy tấc?”

“Ngươi đi chết đi!” – Tiểu Đao nâng tay cho hắn một quyền – “Nói chuyện đứng đắn đi!”

“Cái gì đứng đắn.” – Tiết Bắc Phàm qua loa cho xong – “Bắc Hải phái có rất nhiều chuyện, ta lười, mặc kệ ai quản.”

“Gạt người.” – Tiểu Đao không chịu buông tha.

Tiết Bắc Phàm thở dài – “Thật mà, đều là giang hồ phân tranh, rất phiền.”

Tiểu Đao thấy hắn vịt chết mạnh miệng, nghĩ nghĩ, lại gần – “Vậy ngươi nói ta nghe một chút, ta nói cho ngươi eo ta mấy tấc.”

“Mấy tấc?” – Tiết Bắc Phàm cảm thấy hứng thú lập tức nhích lại gần.

Tiểu Đao ngăn hắn – “Ngươi nói trước đi!”

“Không thế nói rõ.”

“Nói không chừng ta có thể hiểu được đó!”

“Cô vì sao lại muốn biết như vậy?” – Tiết Bắc Phàm hỏi lại Tiểu Đao, có chút thăm dò – “Coi trọng ta hả?”

Tiểu Đao nhướng nhướng mi, than thở – “. . . . . . Tò mò!”

Tiết Bắc Phàm thở dài, thấy Tiểu Đao vẫn kiên trì muốn hỏi, trên mặt tươi cười cùng bất đắc dĩ đều thu hồi lại một ít – “Nói đơn giản?”

“Ừ.”

Tiết Bắc Phàm trầm mặc một lát, mở miệng – “Ta muốn đào tẩu.”

Tiểu Đao nháy mắt mấy cái, khó hiểu – “Từ nơi này đào tẩu?”

Mi tâm của Tiết Bắc Phàm không tự giác hơi nhíu lại, trên mặt hiện lên nhàn nhạt chán ghét – “Một lần không thể nói rõ.”

Tiểu Đao không hỏi lại.

Tiết Bắc Phàm thấy nàng không nói, xoay mặt nhìn, chỉ thấy Tiểu Đao đang nâng má, tiếp tục đánh giá hắn.

“Hay là cô cũng không rõ.”

“Ai nói?”

Tiết Bắc Phàm sửng sốt, kinh ngạc nhìn Tiểu Đao – “Nói như vậy cô cũng có thể hiểu được?”

“Ừ.” – Tiểu Đao cười tủm tỉm gật đầu – “Ngươi chán ghét bản thân mình có đúng không?”

Nháy mắt trên mặt Tiết Bắc Phàm có chút xấu hổ, sau đó cười khổ – “Không biết cô đang nói cái gì.”

“Ngươi bối rối!”

“Không hiểu.”

“Mạnh miệng!”

“Ta đã nói rồi, vậy eo cô mấy tấc?” – Tiết Bắc Phàm nhớ tới chợt nhớ đến một chuyện.

“. . . . . . Ừm, một thước sáu.”

“Thiệt hay giả?” – Tiết Bắc Phàm kinh hãi, cao thấp đánh giá – “Gạt người sao?”

“Thật sự!”

“Làm sao có thể!” – Tiết Bắc Phàm lấy tay tiến lại gần – “Ta ôm một chút sẽ biết, ta thấy không phải như vậy a.”

Tiểu Đao vội trốn, vừa nhìn phía trước liền thấy – “A! Tiết Nhị, phía trước có sông!”

Tiết Bắc Phàm lúc này mới biết được, vừa rồi nhất thời thất thần, tâm cũng chưa cảnh giác nên căn bản không thấy đường đi, lúc này hai con ngựa đang kéo xe rất nhanh hướng sông chạy tới.

“Sắp chạy vào lòng sông.” – Tiểu Đao vội vàng túm dây cương.

Tiết Bắc Phàm thấy đã không còn kịp, nâng tay xuất một chưởng chặt đứt dây cương, mang theo Tiểu Đao phóng người lên.

“Rầm” một tiếng, ngựa kéo theo xe ngựa cùng nhau rơi xuống lòng sông. Xe ngựa chậm rãi chìm xuống sông, con ngựa giật đứt dây cương, hướng bờ sông chạy đi.

Tiết Bắc Phàm mang theo Tiểu Đao an an ổn ổn đáp xuống đất, Tiểu Đao hít một hơi, vừa định trách mắng hắn mấy câu, đột nhiên trên eo bị người ôm chặt một phen.

“Rõ ràng tới hai thước!” – Tiết Bắc Phàm ôm xong, nhanh chân bỏ chạy – “Nha đầu béo!”

“Ngươi nói bậy!” – Tiểu Đao tức giận đến dậm chân, nhanh chân liền đuổi theo – “Tiết Nhị, ngươi đứng lại đó cho ta, ngươi dám nói ta béo!”

“Cô đổi tên gọi là ‘tiểu dũng’* thế nào?” – Tiết Bắc Phàm vừa chạy miệng còn không thành thật – “Không đúng, ‘tiểu hang’*! Tiểu quán tử*, tiểu đàn tử*.”

*tiểu dũng: cái thùng nhỏ; tiểu hang: cái lu nhỏ; tiểu quán tử: cái hũ nhỏ; tử đàn tử: cái bình nhỏ

“Ngươi chết chắc rồi!” – Tiểu Đao tức giận đến không nhịn được, đuổi theo không tha.

. . . . . .

“Không tiền đồ chính là không tiền đồ.” – Phương Đồng Lý đang âm thầm theo dõi cười lạnh một tiếng – “Ta thấy hắn đời này sẽ không suy nghĩ được gì đứng đắn.”

Tiết Hình nhíu mày không nói, Tần Kha cũng nhíu mi lại, nàng chưa từng gặp qua Tiết Bắc Phàm có bộ dạng này, vì sao Tiết bắc Phàm đối cái gì cũng đều không quan tâm nhưng lại đối với tiểu nha đầu kia lại đặc biệt như vậy? Hoàn toàn không giống như Tiết Bắc Phàm nàng nhận thức. . . . . . Hoặc là nói, Tiết Bắc Phàm là dạng người nào, nàng chưa từng hiểu rõ.

Chương 43: Đợi cho hoa nở

Tiểu Đao đuổi theo đánh Tiết Bắc Phàm, sau đó lại bất động, tìm một trà lâu ngồi xuống vừa uống trà vừa giận dỗi. Vừa ngồi xuống, Tiết Bắc Phàm da mặt dày cũng chạy đến, vừa ngồi xuống bên cạnh, đã bị Tiểu Đao bắt lấy cánh tay nhéo mạnh một cái. Tiết Bắc Phàm nhe răng trợn mắt cả buổi, Tiểu Đao cũng nguôi giận, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm đang cầm ly trà nhưng ánh mắt lại hướng eo nàng làm càn. Tiểu Đao vội vàng xích người ra chỗ khác, trừng mắt cảnh cáo —— lại nhìn đánh chết ngươi!

Tiết Bắc Phàm ngượng ngùng nhướng mi, dựa vào song cửa sổ uống trà, thấy cách đó không xa tại một khu nhà lớn đang có một hàng dài những lão nhân đứng xếp hàng, có chút khó hiểu.

“Tiểu nhị.” – Tiết Bắc Phàm cầm ly trà ngón tay tùy ý chỉ chỉ xuống – “Những người đó xếp hàng để làm gì vậy?”

“A!” – Tiểu nhị liếc mắt một cái sau đó liền cười – “Đó là cửa hiệu y phục, vào Quỷ thành chiêu Quỷ Vương, không ăn vận đẹp một chút sao được, y phục mới nhất định phải mặc. Mỗi lần như vậy cửa hiệu y phục nào cũng phát tài cả.”

“Báo danh. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm khóe miệng thoáng giật giật, quay đầu lại, chỉ thấy Tiểu Đao đang một tay nâng má đánh giá chính mình, có chút khó hiểu, mí mắt khẽ nhếch lên, cấp Tiểu Đao một ánh mặt nghi hoặc —— nhìn cái gì vậy?

Tiểu Đao khóe miệng hơi hơi nhếch lên, nàng đột nhiên phát hiện một việc, chính là Tiết Bắc Phàm có rất nhiều hành động, đặc biệt là biểu tình lơ đãng thế này, chỉ có hắn mới có được, biểu hiện cũng có vẻ rất tự nhiên, còn rất đặc biệt nữa.

Tiểu Đao nhớ tới nương nàng từng nói với nàng, người lấy phu quân là bất đồng, có vài người suốt đời dường như rất đào hoa, tốt hay xấu đều hiện lên mặt, vừa nhìn liền biết ngay. Những người còn lại giống như hoa quỳnh nở, tốt hay xấu đều giấu trong lòng, có khả năng nhìn thấy hay không còn phải xem ngươi có bắt được thời cơ hay không, có kiên nhẫn chờ một cái chớp mắt kia hơi thoáng qua hay không.

Tiểu Đao từng không chịu tin, đừng nhìn Tiết Bắc Phàm bình thường một bộ dạng không đổi, nhưng là ngẫu nhiên mờ ám nhìn cũng rất đẹp. Vì dụ như khi nãy hắn tùy ý giơ một ngón tay chỉ trỏ, lúc giơ tay nhấc chân có một chút lười nhác tự nhiên. . . . . . Tựa hồ cái gì cũng không để ý. Không ngờ nương nàng nói câu kia —— càng không thèm để ý đến, lại càng để ý.

“Này.”

Tiểu Đao ngẩng đầu, chỉ thấy khuôn mặt của Tiết Bắc Phàm không biết từ khi nào đã gần trước mặt , cười hì hì hỏi – “Vì sao lại híp mắt nhìn ta?”

Tiểu Đao giơ tay cho hắn xem.

Tiết Bắc Phàm khó hiểu nhìn bàn tay trống không của Tiểu Đao, đột nhiên nắm tay lại, đấm lên vai hắn một cái, vừa đắc ý lại vừa tùy ý hỏi lại hắn một câu – “Ngươi không nhìn ta, là sao biết ta nhìn ngươi?”

“Nam nhân nhìn nữ nhân thiên kinh địa nghĩa a.” – Tiết Bắc Phàm tựa vào cạnh bàn, cười đến xấu xa – “Nữ nhân nhìn nam nhân là có ý đồ.”

Tiểu Đao dựa sát vào một tí, nhìn hai mắt hắn hỏi – “Vậy ngươi nói bây giờ ta đang suy nghĩ cái gì?”

Tiết Bắc Phàm nhìn Tiểu Đao trong mắt tràn đầy ý cười, thanh âm đè thấp vài phần – “Nghĩ muốn cái gì?”

Tiểu Đao cùng hắn đối diện, trầm mặc thật lâu sau, mở miệng – “Lại muốn thành cái đầu heo?”

. . . . . .

Tiết Bắc Phàm sửng sốt một lúc lâu, cười ha hả.

Thời điểm Tiết Hình mang theo Tần Kha, Phương Đồng Lý lên tới nơi, vừa lúc thấy Tiết Bắc Phàm cùng Tiểu Đao mặt đối mặt ngồi tựa hồ đang nói chuyện, Tiết Bắc Phàm cười đến vui vẻ, Tiểu Đao quơ quơ đôi đũa trong tay, đắc ý nhìn ra cửa sổ.

Tần Kha thần sắc lại âm trầm vài phần, xoay người muốn đi xuống, bị Phương Đồng Lý giữ lại – “Ai, sư muội, ở lại ăn cơm đi.”

“Vẫn còn ăn được sao!” – Tần Kha không được tự nhiên.

Phương Đồng Lý cường ngạnh túm lấy nàng, ngồi xuống ăn cơm.

Bên này tiểu nhị giúp bọn Tiểu Đao thêm trà, Tiết Bắc Phàm hỏi hắn – “Tiểu nhị, báo danh tuyển phu phải có điều kiện gì?”

“Ân, phải ngoài hai mươi dưới ba mươi tuổi, còn phải danh chấn thiên hạ.” – Tiểu nhị cân nhắc – “Tối thiểu phải có một thân hảo công phu, bộ dạng cũng không được quá khó coi, phải là nam tử khí khái.”

Tiết Bắc Phàm gật gật đầu, tò mò – “Bức họa nữ vương bị phát tán ra bên ngoài, vậy mà vẫn còn nhiều người đổ xô vào như vậy sao?”

Tiểu nhị cười thật có thâm ý – “Công tử, ngài chưa từng nghe qua trong Quỷ thành Tây Vực cất giấu vô số tài bảo sao? Nữ vương có thể nói là phú giáp thiên hạ* lại là bá chủ một phương, đừng nói trên bức họa tuy rằng thoạt nhìn là một người không biết chừng mực nhưng ít ra vẫn là một tiểu mỹ nhân a, cho dù là người hói đầu hay bị bệnh chốc đầu. . . . . . Cũng vẫn có rất nhiều người muốn tham gia tuyển phu.”

*phú giáp thiên hạ: giàu nhất thiên hạ

Tiểu nhị đi rồi, Tiết Bắc Phàm hỏi Tiểu Đao – “Như thế nào? Muốn báo danh giùm ca ca cô hay không? Hắn cũng coi như danh chấn thiên hạ, dù sao nương của Hữu Hữu cũng chỉ là vì tìm phụ thân nàng, đại ca cô cũng không sợ bị bọn họ coi trọng, trà trộn vào Quỷ thành mới là mấu chốt.”

“Ân.” – Tiểu Đao cân nhắc một chút, Trọng Hoa cũng coi như danh chấn thiên hạ, nhưng quan trọng là trong mắt hắn lúc này đều là Hiểu Nguyệt, phỏng chừng không muốn. Tiết Bắc Phàm cùng Hách Kim Phong sao. . . . . . Tiểu Đao cũng không biết vì sao, cảm thấy vẫn là đem đại ca nàng bỏ đi ra ngoài sẽ tốt hơn.

Vì thế, nàng do dự như vậy một chút, có chút tội lỗi gật đầu, Tiết Bắc Phàm vẻ mặt đùa giỡn lại cười to.

Bên này hai người đang vui vẻ, một đại hán người Tây Bắc khôi ngô vừa đi ngang qua bọn họ, hiển nhiên là ăn xong cơm rồi nên muốn đi xuống. Cách đó không xa Tiết Hình âm thầm cầm một củ lạc, bắn vào chân người nọ.

Đại hán cao to kia dưới chân liền cảm giác bị người gạt lấy, một cái liền té ngã ở bên chân Tiết Bắc Phàm.

Tiểu Đao nháy mắt mấy cái, nàng vừa rồi rõ ràng nhìn thấy Tiết Hình ám toán đại hán này, thấy vị trí đại hán này ngã liền biết hắn có tâm tư gì. Tiểu Đao có chút không thoải mái —— yêu quái của Bắc Hải phái lại muốn tác quái!

Sau khi đại hán kia đứng lên, nhìn trái nhìn phải, cuối cùng nhìn đến Tiết Bắc Phàm – “Xú tiểu tử, ngươi dám gạt chân ta?”

Tiết Bắc Phàm tất nhiên là thấy rõ, nhẹ nhàng nhéo nhéo mũi, hình như có chút phiền – “Ta cũng không gạt chân ngươi.”

“Lão tử rõ ràng thấy được!” – Đại hán kia cũng là người có thế lực ngang ngược ở đây, phía sau còn có mấy trư bằng cẩu hữu* ngồi cùng bàn ăn cơm, đột nhiên ngã một cái rất mất mặt. Mặt khác, hắn tuy rằng không thấy rõ có phải Tiết Bắc Phàm gạt hắn hay không, nhưng chắc chắn cảm giác bị người khác gạt một cái mới bị ngã sấp xuống, không phải hắn còn có thể có ai?

*trư bằng cẩu hữu: bằng hữu heo chó =))

Tiểu Đao khóe mắt khẽ liếc sang ba người ngồi bên bàn cách đó không xa, chỉ thấy Tần Kha hơi hơi cau mày, Tiết Hình lại có chút thâm ý quan sát bên này, Phương Đồng Lý lại có vẻ vui sướng khi người gặp họa.

Tiểu Đao trong lòng càng thêm không thoải mái, ba người này thật đáng ghét, bất quá lúc này nàng cũng không lên tiếng, muốn nhìn xem Tiết Bắc Phàm chuẩn bị làm sao bây giờ.

“Ngươi từ nơi khác tới?”

Lúc này, mấy người phía sau ngồi cùng bàn ăn cơm với đại hán kia cũng đều lại đây, bộ dạng hung thần ác sát. Mấy người này cũng coi như bá chủ nơi đây, không ít thực khách đang ăn thấy tình cảnh này vội để lại ngân lượng bỏ chạy.

Bọn tiểu nhị ỷ mình can đảm muốn khuyên can nhưng lại không dám tới gần.

“Chúng ta rõ ràng đều nhìn thấy ngươi gạt hắn, ngươi nói làm sao bây giờ!” – Mấy người này đều là du côn, như vậy phỏng chừng là muốn lừa người.

Tiết Bắc Phàm quay lại tự rót một ly rượu, chậm rãi – “Vậy mắt các ngươi đều có vấn đề.”

Tiểu Đao khóe miệng nhếch lên, nâng chén xem náo nhiệt.

“Bốp” một tiếng, đại hán cầm đại đao trong tay đập xuống bàn một cái, đồ ăn thức uống bắn tung tóe, Tiểu Đao vội né người.

Chỉ thấy đại hán kia trừng hai mắt – “Tiểu tử nhà ngươi lá gan không nhỏ a, hôm nay việc này không thể bỏ qua như vậy, ngươi bồi thường một trăm hai tiền thuốc trị thương cho ta, chuyện này coi như xong! Còn không, ngươi hôm nay đừng nghĩ đứng thẳng đi ra ngoài!”

Tiết Bắc Phàm buồn cười nhìn hắn – “Không phải đứng thẳng đi ra ngoài, vậy phải đi thế nào?”

“Đi ngang ra ngoài cho lão tử!” – Đại hán vỗ bộ ngực.

Chợt nghe Tiết Bắc Phàm cúi đầu một tiếng – “Thật tốt quá, ta nghĩ ta rất là ngang, không may ta chính là làm người rất thành thật.”

“Phốc. . . . . .” – Tiểu Đao che miệng cười.

Đại hán tròng mắt như muốn lọt ra ngoài, nhe răng trợn mắt đang muốn bày ra bộ mặt dữ tợn để áp chế lại vài tiếng, bỗng nhiên cảm thấy dưới bàn hình như có người gạt chân một cái, sau đó lập tức ngã ngửa mông ngồi chồm hổm ngồi trên mặt đất.

Tiểu Đao vừa vặn nhìn thấy, Tiết Bắc Phàm hình như giơ chân gạt hắn một cái. . . . . . sau đó lại giả vờ như không có gì?

Đại hán kia đặt mông ngồi dưới đất, cũng kinh ngạc nhìn Tiết Bắc Phàm, vừa rồi giống như không có ai gạt hắn a?Cách đó không xa Tiết Hình khẽ nhíu mày —— Tiết Bắc Phàm, vẫn cứ thần thần bí bí như vậy, thâm tàng bất lộ, điểm này, rất khiến người ta bất an.

Tiết Bắc Phàm bưng ly rượu nhìn đại hán kia ngồi dưới đất ngẩn người, nhợt nhạt cười – “Đã nói ánh mắt ngươi có vấn đề, thứ nên thấy lại không thấy, thứ không nên thấy lại thấy.”

“Ừ!” – Bên kia Tiểu Đao phụ họa, lấy một chiếc đũa đâm đâm đại hán còn đang ngẩn người kia – “Kẻ vừa mới gạt chân ngươi không phải hắn, là một thái giám.”

“Khụ khụ. . . . . .”

Tiết Hình cổ họng bị sặc một ngụm rượu, vỗ ngực.

“Thái. . . . . . Thái giám?” – Đại hán trong mắt lộ vẻ khó hiểu, bất quá biểu tình trên mặt hắn dù sao đã dịu hơn, lui tới gặp qua không ít cao nhân, biết bản thân mình có lẽ đã đắc tội cao nhân rồi, cũng thu lại dáng vẻ kiêu căng vừa rồi.

Tiểu Đao cười hì hì nói – “Nương ta nói, nam nhân điều không thể thiếu chính nhất là độ lượng, nam nhân bụng dạ hẹp hòi bình thường mặt mũi nhìn rất khó ưa” – Nói xong, tiến lại gần – “Đến, ta đỡ ngươi đứng lên.”

Đại hán ánh mắt lại trừng lớn lần nữa, nhìn Tiểu Đao khuôn mặt tươi cười dịu dàng, còn có bàn tay trắng nõn tinh xảo, mấy tên đại hán còn lại đều cười hì hì lấy đầu gối đụng hắn, như là nhắc nhở hắn —— vận đào hoa đến rồi a!

Đại hán kia vội vàng vươn tay, Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ lắc lắc đầu.

Đại hán còn chưa kịp cầm lấy bàn tay nhỏ bé Tiểu Đao, bỗng nhiên liền cảm giác trên tay có gì đó rơi xuống, tựa hồ còn có thể cử động. . . . . . Cúi đầu nhìn, chỉ thấy Tiểu Đao sớm đã thu tay, mà trên tay mình lại có một con vật lông xù nằm bò, là một con nhện đen to bằng nắm tay.

“A!” – con vậy này ai có mắt cũng có thể nhìn thấy là có nó độc, con nhện to như vậy ai không sợ? Đại hán vẫy tay mạnh một cái, làm con nhện theo đó mà văng đi.

Con nhện đen đó bị văng đi thật xa, vô tình lại rớt ngay trên mặt Tần Kha.

“Nha!” – Tần Kha kêu lên một tiếng sợ hãi vội vàng nhảy dựng lên.

Con nhện rơi xuống mặt đất, Tiết Hình rút kiếm ra khỏi vỏ, một kiếm đâm xuống đem kia con nhện kia chém thành hai nửa. Mũi kiếm vừa đâm vào con nhện hắn lại cảm thấy hình như có gì đó không đúng, như thế nào lại giống như đâm vào một bọc nước.

Đang nghi hoặc, chỉ thấy con nhện vỡ ra, “Phốc” một tiếng, từ khe nứt phun ra hoàng thủy (nước màu vàng), giống như phá tung mà phun ra. Trong nháy mắt, cả tửu gian mùi hôi ngợp trời, hoàng thủy văng đầy người Tiết Hình, Phương Đồng Lý bênh cạnh cũng bị văng lên nửa người, quả thật chật vật hết chỗ nói. Tuy rằng không biết hoàng thủy kia là nước gì, nhưng mà mùi hôi cùng màu sắc —— hai người hiện tại mới biết tình hình là bọn họ giống như bị phân văng đầy người.

Mà hai nửa con nhện kia “lăn” tới bên chân Tần Kha.

Tần Kha vừa thấy, mới phát hiện là hai nửa vỏ cứng —— đây là cái một cơ quan giả, loại này chính là dùng để chỉnh người, căn bản không phải con nhện sống. . . . . . Nha đầu kia giở trò xấu!

Tiểu Đao bịt mũi lấy tay quạt quạt – “Chưởng quầy a, tiệm ngươi như vậy có còn làm ăn được không? Vì sao người nào người nấy đều bỏ chạy?”

Tiểu nhị cùng chưởng quầy khóe miệng co rút nhìn thấy những khách nhân khác hùng hùng hổ hổ bỏ chạy, liền thở dài với Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý – “Nhị vị khách quan, không bằng về trước một chút?”

Tiết Hình tức giận đến xanh mặt , Phương Đồng Lý vỗ cái bàn “Rầm” đứng lên, chỉ Tiết Bắc Phàm – “Ngươi có ý gì?”

Tiết Bắc Phàm cảm thấy bản thân mình thật sự có chút vô tội, nhún vai, ý tứ —— này sao trách ta?

Tiểu Đao khóe miệng khiêu khích – “Ý tứ chính là không nên có lòng hại người, hại người sau đó tất hại mình.”

“Ngươi nha đầu chết tiệt kia.” – Tần Kha thân thủ bắt lấy thanh kiếm trên bàn, làm bộ phải quay sang giáo huấn Tiểu Đao.

“Chậc chậc.” –– Tiểu Đao hai tay nắm lấy tay áo của Tiết Bắc Phàm – “Tiết Nhị, nữ nhân này thật hung dữ! Ngươi nhớ rõ a, chọn nương tử không thể chọn loại như vậy.”

Tiết Bắc Phàm một tay đỡ trán, trong lòng kính nể, từng gặp qua nàng không sợ chuyện, nhưng chưa thấy qua Tiểu Đao như vậy giống như tiểu tổ tông thích gây sự, người khác chỗ nào có loạn liền trốn đi, nàng là chỗ nào càng loạn càng chen vào xem.

Tần Kha vốn là vì Tiết Bắc Phàm mà nhịn, nghe Tiểu Đao nói như vậy, nổi trận lôi đình, lại thấy hai tay nàng cầm lấy tay áo Tiết Bắc Phàm giống như thị uy. Keng một tiếng rút bảo kiếm ra khỏi vỏ, chỉ Tiểu Đao – “Hôm nay nha đầu chết tiệt nhà ngươi nhất định phải chết!”

Tiểu Đao vẫn ổn định đến lợi hại – “Có nhân mới có quả, các ngươi chỉnh người nhưng không cho người chỉnh lại sao? Chỉ có thể nói đạo hạnh các ngươi nông cạn, thẹn quá hóa giận gì đó chứng tỏ các ngươi thua . . . . . . Bắc Hải phái cũng thường thôi.” – Nói xong, ánh mắt nheo lại mỉm cười – “Tiết Bắc Hải là cáo già, đừng nói đến đám ngốc tử như các ngươi, dù thêm ba mươi người cũng không khôn khéo bằng ngón chân của hắn, còn có tâm tư ở trong này đùa giỡn tranh giành tình nhân, khó thành nhân tài.”

Ba người hơi hơi sửng sốt.

Tiết Bắc Phàm vươn tay chụp lấy cổ tay Tiểu Đao, trong mắt hiện lên một tia khẩn trương.

Tiểu Đao quyết đoán nhếch mi, còn tỏ vẻ hung hãn, trong thì lại buồn bực —— Tiết Bắc Phàm còn đang bảo vệ đại ca hắn a.

Tiết Bắc Phàm cũng lo lắng, trừ bỏ hắn thì Tiểu Đao là người duy nhất biết được Tiết Bắc Hải còn chưa có chết. Không tìm được thi thể của đại ca hắn, hầu hết mọi người đều suy đoán, làm cho người của Bắc Hải phái càng thêm bất an. . . . . .
“Ngưi muốn nói đại ca của ta còn chưa có chết?” – Tiết Hình lúc này cũng bình tĩnh xuống, đem áo khoác cởi ra, mặt lạnh lùng, hỏi Tiểu Đao, cũng nhìn sang Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm cũng không đáp lại.

Tiểu Đao hơi nhún vai, ngây ngô hỏi Tiết Bắc Phàm – “Tiết Bắc Hải đã chết chưa?”

Tiết Bắc Phàm dở khóc dở cười nhìn Tiểu Đao, như là hỏi —— cô muốn như thế nào đây?

Tiểu Đao nhìn trời giống như giận dỗi – “Hắn không cho ta tiết lộ bí mật hắn không chết a.”

Tiết Bắc Phàm đỡ trán —— nha đầu toàn bộ nói ra, thật sự là không ổn, kế hoạch của đại ca xem như bị nàng quấy rối.

Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý sắc mặt tái nhợt —— Tiết Bắc Hải thật sự không chết! Hơn nữa nghe ý tứ của Tiểu Đao, tất cả mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay của Tiết Bắc Hải, ba người gáy đổ mồ hôi.

“Ngươi có chứng cớ gì?!” – Tần Kha đối với Tiểu Đao cũng không tin tưởng – “Ai biết ngươi có phải ăn lung tung hay không?!”

“Vậy ngươi cũng đừng tin tưởng!” – Tiểu Đao chậm rãi nói – “Dù sao Tiết Bắc Hải có chết hay không với ta mà nói thì chẳng có gì, còn đối với các ngươi, kia có thể rất khác nhau.” Nói xong, đứng lên xoay người chuẩn bị đi xuống.

“Đừng đi, nói chuyện rõ ràng!” – Phương Đồng Lý vươn tay định chụp lấy vai Tiểu Đao.

Nhưng tay còn chưa kịp đụng, liền cảm giác một cỗ nội lực đem tay hắn văng ra.

Hắn cả kinh, lui về sau từng bước sau khi phục hồi tinh thần lại, Tiết Bắc Phàm không biết khi nào đã tới bên cạnh Tiểu Đao, giơ tay bảo vệ nàng, quay đầu lại liếc nhìn ba người kia một cái, kéo Tiểu Đao đi xuống.

Lưu lại ba người ngơ ngác nhìn nhau, Tiết Hình hai hàng lông mày nhíu chặt —— không ổn!

Xuống dưới, Tiểu Đao liền cảm giác Tiết Bác Phàm buông vai mình ra, cúi đầu ngưng thần đi về phía trước.

Tiểu Đao theo vài bước, giơ chân đá cẳng chân hắn một cước.

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, có chút vô tội xoa chân, ý tứ như là hỏi —— cô lại như thế nào nữa?

Tiểu Đao thấy hắn ngược lại không sinh khí, trong lòng cũng có chút không yên – “Ngươi sinh khí sao?”

Tiết Bắc Phàm buồn cười – “Đại tiểu thư như cô lại sợ ta sinh khí sao?”

“Ta đây là vì ngươi được chứ?” – Tiểu Đao than thở một câu – “Tiết Hắc Hải rõ ràng có kế hoạch.”

“Cô cũng biết đại ca của ta có kế hoạch, cô lại còn phá hư chuyện của hắn?” – Tiết Bắc Phàm lắc đầu – “Giờ thì hay rồi, ta cũng không biết ăn nói thế nào với hắn.”

“Ngươi vì sao phải ăn nói vói hắn?” – Tiểu Đao không hiểu hỏi hắn.

“Quên đi.” – Tiết Bắc Phàm xua tay với Tiểu Đao – “Hắn phỏng chừng cũng đoán sơ sơ lời nói của cô, đừng để ý.”

“Ta vì sao phải để ý?” – Tiểu Đao hỏi lại – “Hắn cũng không phải đại ca của ta, hắn cao hay mất hứng đối với ta có quan hệ gì? Tiết Nhị!”

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, thấy vẻ mặt nghiêm túc hiếm có của Tiểu Đao.

Đứng ở trên đường lớn, người đến người đi, Tiểu Đao nhìn thấy mình cách Tiết Bắc Phàm hai bước – “Ta mặc kệ ngươi có lý do gì, nhưng mà làm người nên đối với chính mình tốt một, đối với bản thân quá xấu, thực xin lỗi nương ngươi.”

Tiết Bắc Phàm hơi hơi nhếch miệng, không nói gì. Nha đầu Nhan Tiểu Đao kia, nói chuyện ra luôn ra làm người ta bất ngờ, tuy có chút ngụy biện nhưng tựa hồ không thể nào cãi lại.

Tiểu Đao chắp tay sau mông lắc lư đến bên cạnh hắn, nghiêng mặt suy nghĩ nhìn bộ dạng trợn mắt há mồm cua hắn, lúc sau khóe miệng nhếch lên, lấy tay nắm quai hàm của hắn hướng hai bên kéo kéo – “Cười một cái.”

Tiết Bắc Phàm nhịn không được khóe miệng khẽ nâng.

Tiểu Đao nhón chân, sờ đầu hắn giống như sờ con chó nhỏ – “Về sau có ai khi dễ ngươi nói cho ta, bổn tiểu thư sẽ giúp ngươi ra mặt.”

Tiết Bắc Phàm cười lắc đầu – “Ai dám khi dễ ta?”

Nói xong hắn cũng kinh ngạc. Tiểu Đao thực tự nhiên nâng tay, nhẹ nhàng khéo léo vỗ lưng hắn – “Đúng a, chỉ cần ngươi không muốn, ai có thể khi dễ ngươi đâu?”

Tiết Bắc Phàm nhìn vẻ mặt kiêu ngạo của nha đầu trước mặt trong lòng liền hiểu rõ, một loại cảm giác chưa bao giờ có theo đáy lòng sinh ra. Cảm giác kia, giống như lúc xuân đến tuyết tan chờ đóa hoa đầu tiên nở, có chút lo lắng, lại có chút chờ mong.

Tiểu Đao đi về trước vài bước, thấy Tiết Bắc Phàm vẫn còn đứng tại chỗ ngẩn người, liền vươn tay vẫy vẫy.

Tiết Bắc Phàm chỉ thấy bàn tay nhỏ bé trắng nõn nhẹ nhàng vẫy vẫy, bản thân giống như bị hạ chú, đợi đến khi hiểu được thì đã chạy tới bên cạnh Tiểu Đao.

Hắn vươn tay ra – “Cho ta dắt tay cô đi.”

Tiểu Đao bật người nắm tay rụt vào trong tay áo giấu ra phía sau – “Không!”

“Đừng keo kiệt.” – Tiết Bắc Phàm làm bộ muốn bắt lấy.

Tiểu Đao vội chạy đi – “Không cho!”

“Chỉ nắm một chút.”

“Không cho!”

Bên trên, Phương Đồng Lý xoa xoa mặt, hỏi Tiết Hình – “Sự tình thật sự trọng đại, chúng ta có phải hay không nên về trước cùng vài vị trưởng lão thương lượng lại?”

Tiết Hình gật đầu – “Ngày mai đi.”

“Không được!”

Tần Kha đột nhiên mở miệng.

Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý cũng không hiểu nhìn nàng – “Vì sao?”

“Ta không quay về!” – Tần Kha hai hàng lông mày nhăn lại, nhìn thấy Tiết Bắc Phàm cùng Nhan Tiểu Đao càng chạy càng xa – “Không phải còn muốn tuyển Quỷ Vương sao!”

Phương Đồng Lý buồn cười nhìn Tần Kha – “Tuyển Quỷ Vương là thứ yếu, cô chủ yếu là không cam lòng.”

“Ai cần ngươi lo?!” – Tần Kha đảo mắt không có hảo ý nhìn hắn một cái, Phương Đồng Lý đành phải thức thời địa câm miệng.

“Chính xác, lúc này trở về cũng vô ích.” – Tiết Hình hai mắt nhắm lại – “Tiết Bắc Phàm. . . . . . Tựa hồ còn có một bộ mặt chúng ta không biết, nếu phải đối phó Tiết Bắc Hải, nói không chừng hắn còn có chút tác dụng.”

Chương 44: Đêm dài người không yên

Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm bỏ rơi đám người theo dõi liền trở lại chỗ hẹn bí mật, đây là nơi ở của một người dân mà Trọng Hoa đã thuê để ở lại. Vùng biên thùy Tây Vực, luôn luôn có vài người lai lịch phức tạp, cần nơi ở ẩn, bởi vậy thường xuyên có chỗ trống cho thuê. Người cho thuê nhà căn bản đều là lão nhân, thu bạc xong liền đi, cái gì cũng không hỏi, dĩ nhiên cũng sẽ không đi ra ngoài nói lung tung.

Tiểu Đao vào sân đi vòng vo, cảm thấy rất có tư vị của Tây Vực – “Nhìn một hồi thì ra mấy gian nhà này đều được xây thành một vòng tròn!”

“Hình tròn có rất nhiều ưu điểm, đóng cửa đá lại thì ai cũng không vào được. Ở nơi hoang sơn thôn dã, gian nhà như vậy có thể phòng cướp, phòng sói, bão cát! Cửa sổ hướng vào trong, trong viện vừa có thể phơi y phục vừa có thể phơi nắng, buổi tối đốt đống lửa, gió thổi cũng không tắt.” – Tiết Bắc Phàm giải thích xong, bắt đầu lấy hoàng bảng vừa rồi giữa đường thuận tay xé xuống, đưa cho Hách Kim Phong – “Việc này thích hợp với ngươi.”

Hách Kim Phong mở ra vừa nhìn, nhíu mày – “Bảo ta đi tuyển phu?”

“Phải, trà trộn vào cung là cách tốt nhất, chúng ta sẽ giả dạng làm người hỗ trợ cho ngươi.” – Tiết Bắc Phàm cười nói – “Nghĩ tới nghĩ lui ta cùng Trọng Hoa cũng không thích hợp, Trọng Hoa có tình trên người, ta tiếng xấu rõ ràng.”

Hách Kim Phong xua tay – “Đừng nói như vậy, bất quá đây thật sự là biện pháp tốt, ta không sao cả.”

“Quyết định vậy đi.” – Trọng Hoa tính toán thời gian – “Chúng ta thương lượng một chút đối sách cụ thể, ngày mai liền khởi hành vào Quỷ thành.”

Hữu Hữu vẻ mặt lo lắng – “Lẫn nhập vào hoàng cung như vậy, thật có thể đem ngôi vị hoàng đế đoạt lại sao? Quốc sư cùng đại tổng quản, cũng không phải là loại người dễ đối phó.”

“Vậy đừng đi?” – Tiểu Đao thử hỏi.

“Không được!” – Hữu Hữu vội vàng lắc đầu – “Mẫu hậu ta còn chưa biết đâu, nếu người đột nhiên quay về, không có chuẩn bị mà bị ám hại thì làm sao bây giờ? Ta biết bọn họ muốn hại mẫu hậu!”

Tiểu Đao nhếch khóe miệng – “Chính xác! Đúng rồi, cô nói cho ta biết một chút, đại quốc sư cùng đại tổng quản kia cụ thể là bộ dạng gì, là dạng người như thế nào?”

Hữu Hữu ở cạnh một chiếc bàn đá trong sân phơi nắng – “Kỳ thật trước kia ta từng nói qua, cũng không phải là gạt người, quốc sư đích xác quyền cao chức trọng, hắn có những năng lực mà người bình thường không có, có đôi khi còn có thể thông thần*.”

*thông thần: liên lạc nói chuyện với thần linh

Tiểu Đao âm thầm bĩu môi, thông thần? Hay là kẻ lừa đảo giả thần giả quỷ.

“Hơn nữa. . . . . .” – Hữu Hữu nói tới đây, thần sắc ảm đạm một chút – “Quốc sư anh tuấn tiêu sái, ngày thường cũng ôn văn nho nhã, rất được người khác yêu mến, ta vẫn thực sùng bái hắn.”

“Hắn không phải lão nhân?” – Tiểu Đao vừa nghe đến quốc sư còn tưởng rằng là cái lão nhân yếu đuối, còn mặc mấy loại đạo bào tăng bào*, nhưng nghe giọng điệu của Hữu Hữu, chẳng lẽ vẫn là một mỹ nam tử?

*đạo bào tăng bào: áo đạo sĩ áo hòa thượng

“Không phải đâu!” – Hữu Hữu vội vàng lắc đầu – “Hắn là Quỷ thành đệ nhất mỹ nam tử, vẫn chưa lấy vợ, ta nghe nói. . . . . .”

“Hắn thầm mến nương cô a?” – Tiết Bắc Phàm đột nhiên hỏi một câu.

Hữu Hữu kinh ngạc mở to hai mắt – “Làm sao cô biết?”

“Không khó đoán lắm, nói như vậy, quốc sư kia là vì yêu sinh hận?”

“Cũng không hoàn toàn như vậy, hắn cùng đại tổng quản có chút mờ ám.”

Tiểu Đao nháy mắt mấy cái – “Hắn thích nam nhân?”

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ nhìn trời – “Đại tổng quản là nữ nhân.”

Tiểu Đao miệng há hốc – “Tổng quản không phải đều là thái giám sao?”

“Cô nghe ai nói vậy?” – Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong trăm miệng một lời hỏi nàng.

“Nghe kể!”

Mọi người trầm mặc một lúc lâu, lắc đầu.

“Đại tổng quản là tâm phúc của nương ta, đi theo bên người nhiều năm, là một đại mỹ nhân, bất quá cũng chưa thành thân, nghe nói nàng thầm mến quốc sư rất nhiều năm.”

“Quan hệ thật phức tạp!” – Tiểu Đao vuốt cằm – “Hai người này theo lý mà nói cơ hội tạo phản rất nhiều, vì sao không hành động từ sớm mà cố tình chọn lúc này? Hay là lúc này có mấu chốt gì đặc biệt?”

“Cụ thể ta không biết, bất quá nương ta trước khi đi, từng cùng quốc sư cãi nhau ầm ĩ một trận.” – Hữu Hữu một tay chống má than một tiếng – “Ta nguyên bản vẫn nghĩ hai người họ là trưởng bối đáng tín nhiệm, nên cảm giác bị lừa này quả thực không dễ chịu. May mắn vẫn còn mấy thị vệ trung thành của nương đem ta cứu ra, đánh tráo thành Diêu Đóa mang ra Quỷ thành.”

“Vậy thương thế trên người cô sao lại thế này?” Hách Kim Phong hỏi – “Cô nếu không phạm sai lầm, ai đánh cô?”

Hữu Hữu miệng mấp máy – “Quy củ của hộ vệ hoàng thành rất nghiêm ngặt, kẻ phạm sai lầm trước khi bị đuổi đi đều phải chịu vài nhát roi hung hãn, bởi vì sợ bị phát hiện, ta liền nhịn một chút, còn phải nhịn đau.”

Mọi người cũng nhíu mày, Hữu Hữu tốt xấu gì cũng là một công chúa, bị khổ như vậy vẫn còn rất bình tĩnh, thật ra một chút cũng không hư hỏng.

Hữu Hữu thấy mọi người nhìn mình vẻ mặt còn có vài phần thương hại, ngượng ngùng cười cười – “Lại nói tiếp, vẫn là nương ta có tầm mắt nên trước đây người mới bắt ta luyện công, thường ngày cũng hay cùng bọn nha hoàn ở chung. Ta cũng từng cùng các nàng đánh nhau, cho nên tất cả mọi người đều nói ta một chút không yếu ớt.” – Nói xong, nàng nhức đầu – “Đây có lẽ cũng là ưu điểm duy nhất của ta.”

“Ai.” – Hách Kim Phong lắc đầu – “Cô nương không cần tự chuốc khổ như vậy, cô không hề ít ưu điểm.”

Tiết Bắc Phàm khoanh tay tiến đến bên cạnh hắn, cười hỏi – “Nói ví dụ?”

Hách Kim Phong bộ dạng nghiêm túc đâu ra đấy, hỏi – “Nàng căn bản không có khuyết điểm gì lớn đúng không?”

Tất cả mọi người đều sửng sốt, Tiểu Đao nhếch miệng gật đầu – “Đúng vậy”.

“Ta khó coi như vậy, thường xuyên có người nói ta làm nương mất mặt.” – Hữu Hữu miệng khẽ lẩm bẩm một câu.

“Có sao? Bộ dạng không xấu mà.” – Hách Kim Phong tức giận bất bình thay Hữu Hữu – “Nữ nhân lớn lên ngũ quan đoan chính không phải sao, ta thấy cũng rất tốt.”

Hữu Hữu xấu hổ đến đỏ mặt, ngượng ngùng nhìn sang hướng khác.

Tiểu Đao vui vẻ, tới bên cạnh Hách Kim Phong, cùng Tiết Bắc Phàm một tả một hữu nhìn hắn.

“Đại ca, huynh cảm thấy nữ nhân thế nào là đẹp, nữ nhân loại nào thì không đẹp?” – Tiểu Đao cảm thấy hứng thú hỏi.

“Ừm.” – Hách Kim Phong nghĩ nghĩ – “Như muội, Tiểu Nguyệt cô nương, còn có Hữu Hữu cô nương đều rất đẹp.”

Hữu Hữu cười khổ nhìn Tiểu Đao lại nhìn Hiểu Nguyệt – “Hai vị cô nương đều là quốc sắc thiên hương, còn ta? Quên đi.”

Hách Kim Phong nhướng mày – “Có gì khác nhau sao? Đều là nha đầu tuổi còn trẻ, cao thấp mập ốm khác nhau, trăm dạng hạt dưỡng trăm dạng người, không cần tự xấu hổ?!”

Tiết Bắc Phàm cười đến vui vẻ, lấy tay vỗ vai Hách Kim Phong – “Ai, đại ca, ngươi nói lời này rất có đạo lý.”

“Không phải.” – Hách Kim Phong vỗ ngực – “Phụ thân ta thường nói, ‘Nương con lúc bấy giờ là đại mỹ nhân đứng nhất nhì thiên hạ, ta với cũng không tới’, ngươi xem nương ta cũng không lấy tuyệt thế mĩ nam a!”

Nói còn chưa dứt lời, Tiểu Đao nâng tay chụp đầu hắn – “Không được nói bừa.”

Hách Kim Phong sờ đầu, có chút ngượng ngùng – “Như vậy thì sao, ta chỉ không quen nhìn loại người trông mặt mà bắt hình dong.”

“Vậy phụ thân ngươi năm đó không phải là cưới một người rất xinh đẹp sao?” – Tiết Bắc Phàm khoanh tay hỏi – “Lòng yêu cái đẹp ai cũng có.”

“Nhưng mà nương ta cùng phụ thân ta sống chết thành thân, sau đó lại ôm muội tử của ta chạy mất, hết thảy chuyện này, cùng bộ dạng đẹp hay không đẹp của nàng cũng không quan hệ.” – Hách Kim Phong lắc mạnh cái đầu, cho Hữu Hữu một lời khuyến khích – “Nha đầu ngốc, không cần tin lời những kẻ trông mặt mà bắt hình dong, cô trông rất đẹp, biết không?!”

Hữu Hữu ngây ngốc nhìn Hách Kim Phong, cuối cùng, đỏ mặt gật đầu – “Ừ!”

Hách Kim Phong thấy vẻ mất mát trên mặt nàng không còn, tựa hồ thập phần tin tưởng, cũng vừa lòng. Hắn còn nhìn Tiểu Đao, như là nói —— đại ca muội cũng biết an ủi người khác này.

Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm nhìn Hữu Hữu bộ dạng đỏ mặt đang nhìn trộm Hách Kim Phong, đều bất đắc dĩ đỡ trán.

Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên thấp giọng nói với Tiểu Đao – “Đáng tiếc, nếu trên mấy người có một ca ca thì tốt rồi.”

Tiểu Đao tâm tư còn đang ở chỗ Hách Kim Phong cùng Hữu Hữu, lập tức không hiểu được hắn có ý gì, liếc hắn.

“A, vậy đại ca cô không phải là Hách Nhị sao?” – Tiết Bắc Phàm cười xấu xa, vươn hai ngón tay – “Nhị ca được người coi trọng, thật đáng mừng.”

Tiểu Đao để cho hắn vui vẻ, đạp hắn một cước, hời hợt tặng hắn một câu – “Ngươi mới có Nhị đó!”

Hách Kim Phong bỗng nhiên quay đầu lại, vẻ mặt khó hiểu – “Làm sao ngươi biết nhũ danh của ta?”

Mọi người che miệng. . . . . .

Lúc sau đến giờ trưa, Hữu Hữu vẫn kề cận Tiểu Đao hỏi nàng chuyện tình của Hách Kim Phong, nhìn đi, hoa đào của Đóa Đóa đã nở, người sáng suốt đều có thể nhìn ra, đương nhiên trừ bỏ Hách Kim Phong. Tiểu Đao nhớ tới nương nàng thường xuyên nói câu – “Người ngu ngốc một chút, sẽ dễ dàng có được hạnh phúc.” – Quả nhiên ngốc nhân có ngốc phúc. . . . . . Nhưng mà, Tiểu Đao nhìn ra ngoài cửa sổ thấy Hách Kim Phong vẻ mặt thật sự nghiêm túc đang luyện đao—— đại ca nàng phương diện này hẳn là thập phần trì độn?

Lúc trời tối, mọi người cùng nhau ở trong sân ăn cơm chiều, Trọng Hoa đi ra ngoài hỏi thăm tin tức vừa chạy về, gương mặt bừng bừng ngồi vào bàn. Hắn vẻ mặt lo âu, tới bên cạnh Tiết Bắc Phàm – “Có người cố ý phóng tin tức ra ngoài, nói đại ca ngươi không chết, giả thần giả quỷ có mưu đồ khác.”

Tiết Bắc Phàm khẽ nhíu mày, gật đầu – “Phỏng chừng là Tiết Hình truyền ra.”

“Làm sao bây giờ?” – Trọng Hoa không biết vì sao, thập phần khẩn trương.

Tiết Bắc Phàm chỉ cười cười, khoát tay chặn lại – “Không có việc gì.”

Tiểu Đao thấy sự tình thật sự bị truyền ra ngoài, trong lòng cũng có chút không yên —— thật sự không phải lo lắng đại lừa đảo Tiết Bắc Hải kia, mà là lo lắng Tiết Bắc Phàm sẽ bị liên lụy. Vì cái gì phải lo lắng cho tên miệng lưỡi đáng ghét này, nhưng Tiểu Đao trong lòng lại không nghĩ vậy.

Ban đêm, Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt nghỉ ngơi trong một gian phòng.

Hiểu Nguyệt nửa đêm chợt nghe giường gỗ bên cạnh lay động phát ra tiếng kẽo cà kẽo kẹt, giương mắt nhìn nhìn. Chỉ thấy Tiểu Đao giống như bánh quẩy chiên, đang ở trong chăn lăn qua lăn lại.

Hiểu Nguyệt ngồi dậy, chỉ thấy Tiểu Đao cau mày chống cằm, lúc thì nằm úp sấp thở dài, lúc thì trở mình nhìn lên trên, trằn trọc cũng không đủ để hình dung dáng vẻ kỳ lạ của nàng giờ phút này.

“Tiểu Đao.” – Hiểu Nguyệt nhịn không được hỏi một tiếng – “Cô không thoải mái à?”

Tiểu Đao ngẩng đầu liếc mắt nhìn nàng một cái, cái liếc mắt này dọa Hiểu Nguyệt nhảy dựng, trông thật ai oán a. . . . . .

“Cô làm sao vậy?” – Hiểu Nguyệt xuống giường, đi đến bên người nàng ngồi xuống, lấy tay sờ trán nàng, xác nhận không bị bệnh, cảm thấy Tiểu Đao có thể có tâm sự – “Xảy ra chuyện gì?”

“Ta so với đại ca ta còn Nhị đâu, ta mới là Hách Nhị!” – Tiểu Đao vẻ mặt cầu xin.

Hiểu Nguyệt xì một tiếng vui vẻ – “Hách Nhị. . . . . .”“Ta nhất thời lanh mồm lanh miệng, lại bị trúng kế của tên Tiết Bắc Hải hỗn đản kia.” – Tiểu Đao ôm đầu – “Xong đời, Tiết Nhị kia bị ta hại chết.”

Hiểu Nguyệt nghe không rõ, có chút hồ đồ – “Tiết công tử làm sao vậy?”

Tiểu Đao ôm gối đầu – “Tên kia, buổi sáng lúc ấy rõ ràng đã biết cũng không nói cho ta, lúc ấy hắn mắng ta vài tiếng là tốt rồi a, làm bổn tiểu thư ngủ không ngon.”

Hiểu Nguyệt cũng nằm úp xuống, ôm người gối đầu hỏi nàng – “Cô làm gì?”

“Ta đem chuyện Tiết Bắc Hải còn chưa chết nói cho ba yêu quái của Tiết gia biết.”

“Tiết Bắc Hải kia thực sự chưa chết sao?”

“Đúng vậy!”

“Vậy lời cô nói chính là sự thật.” – Hiểu Nguyệt khó hiểu – “Thế có vấn đề gì?”

“Ai, cô không rõ đâu. –” Tiểu Đao chán nản đỡ cái trán – “Tiết Bắc Hải kia là con cáo già khôn khéo âm độc, hắn không sợ ta nói ra ngoài đâu, phỏng chừng đã sớm tính tới rồi.”

“Cô nói rõ ràng chút, làm ta gấp sắp chết nha?” – Hiểu Nguyệt sốt ruột.

“Hầy.” – Tiểu Đao xoay người ngồi dậy – “Cô nghĩ xem, trên giang hồ đối với Tiết Nhị cách nói đã không giống nhau, đồn đãi cũng nhiều, có người nói hắn thâm sâu không lường được, cũng có người nói hắn là bùn loãng không thể trát tường.”

*bùn loãng không thể trát tường: ý nói đồ bỏ đi

Hiểu Nguyệt gật đầu.

“Lúc này Tiết Bắc Hải đột nhiên vô cớ chết, bản thân hắn lại trốn đi không thấy người, người giang hồ đi chỗ nào tìm hắn?” – Tiểu Đao cách cái chăn ôm lấy đầu gối – “Chính lúc này Tiết Nhị lại đột nhiên xuất hiện trên giang hồ, mọi người tìm không thấy Tiết Bắc Hải, cũng không biết đến tìm hắn sao?”

Hiểu Nguyệt ngẩn người.

“Còn có, trước kia lúc ở Bắc Hải phái hắn ở trước mặt ba con yêu quái kia làm gì phải giả bộ sợ hãi, không phải là muốn trêu chọc là gì.” – Tiểu Đao vò đầu – “Cái này nếu càng nhiều người giang hồ tìm đến hắn, hắn không muốn bị đánh thì chỉ có thể đánh trả, đến lúc đó người ta nhìn thấy hắn trước kia cố ý giấu diếm, phỏng chừng lại càng suy đoán nhiều hơn. . . . . . Ai nha, ta biết hắn trước kia nói muốn trốn, là trốn cái gì.”

Hiểu Nguyệt lúc này đã gần như hiểu hết toàn bộ, liền hỏi một câu – “Là chạy trốn sự không chế của đại ca hắn?”

Tiểu Đao ngẩng đầu, cuối cùng ảo não gật đầu – “Ta là không phải thực Nhị? Còn tự cho là thông minh.”

“Cô mới là người đầu tiên đó, có thể tự mình đoán được, phỏng chừng cũng chỉ có cô.” – Hiểu Nguyệt hơi nở nụ cười, lấy tay sờ đầu nàng – “Kỳ thật lời này Thiếu chủ đã sớm nói qua, Trọng Hoa cũng biết.”

“Hả?” – Tiểu Đao túm chăn – “Không phải, bọn họ như vậy đã sớm biết ta thực Nhị?”

Hiểu Nguyệt dở khóc dở cười – “Đương nhiên không phải nói cô, là nói Tiết công tử.”

Tiểu Đao nghiêng người – “. . . Tiết Nhị?”

“Võ lâm rộng lớn, người luyện võ đều tranh đấu rất tàn nhẫn, không ai phục ai? Nhưng vì cái gì Tiết Bắc Hải nhiều năm như vậy đều là thiên hạ đệ nhất, không gì có thể lay chuyển vị trí này?” – Hiểu Nguyệt nhẹ nhàng lắc lắc đầu – “Trừ bỏ bên ngoài hắn có một thân hảo công phu, Thiếu chủ từng nói qua, quan trọng nhất là hắn có tâm kế mưu lược, Tiết Bắc Hải là người cực kỳ thông minh.”

Tiểu Đao cúi đầu nhìn hình hoa văn trên chăn ngẩn người, chính xác. . . . . . võ công của Tiết Bắc Hải nàng không biết qua, nhưng mà lần đầu tiên nhìn cảm thấy hắn hữu danh vô thực, nhưng hôm nay xem ra, đã biết dọc đường đều bị hắn gắt gao khống chế ở trong tay, dù là các nàng gặp ai, nói những gì.

“Thiếu chủ từng nói, Tiết công tử từ nhỏ giống như là sinh hoạt trong lồng giam của đại ca hắn, dù cho có bản lĩnh đi chăng nữa, vẫn là trốn không thoát, tựa như sợi dây cột trên người con rối gỗ vậy.” – Hiểu Nguyệt nhẹ giọng thở dài – “Đáng sợ nhất chính là lồng sắt này mắt thường nhìn không thấy, mỗi chuyện hắn làm, mỗi thời mỗi khắc đều có thể là thay đại ca hắn hoàn thành một kế hoạch, cuối cùng có thể cứu người, cũng có thể hại người.”

Tiểu Đao chau mày, nguyên lai là ý như vậy – “Tiết Nhị kia bộ dạng một chút cũng không thèm để ý, là bởi vì cam chịu, không phải giả bộ thâm trầm?”

Hiểu Nguyệt bất đắc dĩ nói – “Trọng Hoa trước kia từng nói với ta một việc.”

“Cái gì?” – Tiểu Đao vội hỏi – “Về Tiết Nhị sao?”

“Phải, một việc, đủ để chứng minh Tiết Bắc Hải rất đáng sợ.” – Hiểu Nguyệt đè thấp thanh âm – “Tiết công tử kỳ thật là do vợ nhỏ sinh ra, nương hắn phi thường xinh đẹp lại được sủng ái, đáng tiếc khó sanh mà chết.”

Tiểu Đao nhếch mi —— quả nhiên không phải cùng một nương sinh ra!

“Bởi vậy Tiết công tử vừa ra đời liền giao cho nương của Tiết Bắc Hải, cũng chính là Đại phu nhân nuôi.” – Hiểu Nguyệt nói xong thần sắc cũng lạnh vài phần – “Đại phu nhân rất hận nương của Tiết công tử, không bao lâu Tiết lão gia cũng chết, tất cả quyền hành trong nhà đều rơi vào tay của Đại phu nhân.”

“Độc phụ kia không phải từ nhỏ liền ngược đãi hắn?” – Tiểu Đao bắt đầu phát cáu.

“Không phải, Tiết công tử từ nhỏ văn võ đều được học, Đại phu nhân bỏ công bồi dưỡng hắn, nhưng mà không thương hắn.” – Hiểu Nguyệt nói xong, nhìn Tiểu Đao – “Trọng Hoa nói, trước đây có một lần hắn đến Bắc Hải phái chơi, Tiết Bắc Phàm đi luyện công, hắn phải đợi một canh giờ, cảm thấy bực mình liền đi loạn trong sân, cuối cùng đi ngang qua phòng của Đại phu nhân, nghe được Đại phu nhân đang giáo huấn Tiết Bắc Hải.”

Tiểu Đao ánh mắt nheo lại – “Dạy hắn cái gì?”

“Dạy hắn, phải biết lợi dụng người khác, đương nhiên người đó càng có bản lĩnh càng tốt. Phải biết khống chế người khác, đối với hắn có ân so với uy hiếp càng tốt. Phải biết tra tấn người khác, đau ở đâu, cũng không bằng đau lòng tới nghiện. Thật sự hận một người, phải làm cho hắn hai bàn tay trắng bị người quên đi, so với giết hắn ngàn đao còn thống khoái hơn.”

Tiểu Đao há to miệng – “Nguyên lai Tiết Bắc Hải xấu xa là học từ nương hắn sao! Đại yêu quái sinh tiểu yêu quái.”

“Trọng Hoa nói lúc ấy nghe không rõ, cũng không để ý, thời điểm đang muốn chạy đi, lại nghe Đại phu nhân dặn Tiết Bắc Hải, ‘Nhi tử của nữ nhân kia, là quân cờ tốt nhất giúp con hoàn thành đại nghiệp, tha hồ lợi dụng, nhất định đừng để cho hắn chạy. Mặt khác, quan trọng nhất chính là. . . . . . Đừng để cho hắn vui vẻ, cho dù một ngày cũng không được! Hắn thích cái gì, ngươi liền hủy diệt cái đó.”

Tiểu Đao có thể tưởng tượng đến biểu tình của vị Đại phu nhân kia thời điểm nói ra những lời này thật dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi, vỗ ván giường – “Tiết Nhị này cũng quá dễ khi dễ? Làm thịt hai mẫu tử yêu quái kia không được sao?”

“Nói dễ hơn làm.” – Hiểu Nguyệt lắc đầu, thấy Tiểu Đao tức giận lý sự, nghiêng đầu cười nhìn nàng – “Tiểu Đao, cô thông minh như vậy, không bằng giúp Tiết công tử một chút? Cô chẳng phải cũng quan tâm hắn sao?”

Tiểu Đao hơi sửng sốt, bĩu môi – “Ta còn không phải bị Tiết Bắc Hải lợi dụng. . . . . . Vả lại, ai quan tâm hắn.”

“Kỳ thật a, lần này Tiết công tử đích thật là rất không giống, hắn trước kia cho tới bây giờ cũng chưa nghiêm túc làm chuyện gì.” – Hiểu Nguyệt vuốt cằm cân nhắc, “Cô đoán xem có thể là vì cô hay không?”

Tiểu Đao nghe đến đó, nhíu nhíu mày – “Cho dù là lần này bất đồng?”

“Phải.”

“Cũng không thể là bởi vì ta.” – Tiểu Đao nói – “Ta mới cùng hắn nhận thức vài ngày, cho dù miệng hắn toàn nói hưu nói vượn, nhưng hắn có tâm hay vô tâm ta vẫn có thể nhìn ra, hẳn là có nguyên nhân khác.”
“Nguyên nhân gì?”

Tiểu Đao ngồi đó suy nghĩ thật lâu, bỗng nhiên đấm một cái xuống giường – “Ta đã biết!”

“Cái gì?”

“Tiết Bắc Hải có thể cùng Tiết Nhị đã giao dịch, chờ sau khi hắn tìm được Long Cốt Ngũ Đồ, thì tất cả đều chấm dứt.”

Hiểu Nguyệt nghe xong, nửa tin nửa ngờ – “Tiểu Đao, cô vì cái gì lại đoán như vậy?”

Tiểu Đao nhăn mày lại – “Trong lời vị Đại phu nhân kia dạy Tiết Bắc Hải, còn thiếu một câu, Trọng Hoa không thể nghe thấy.”

“Nha, một câu?” – Hiểu Nguyệt tò mò – “Đúng rồi Tiểu Đao, nương cô cũng từng dạy cô phải không?”

“Những lời này, nương ta xác thực từng nói qua, nhưng người không phải dạy ta hại người, mà muốn ta đề phòng người xấu.” – Tiểu Đao xốc chăn lên phủ thêm áo khoác – “Đối phó với loại người như Tiết Nhị, làm cho hắn hai bàn tay trắng là vô ích, trước tiên phải cho hắn một thứ, sau đó làm cho hắn vĩnh viễn không chiếm được nó, hắn sẽ hoàn toàn bị đả bại.”

“Cái gì vậy?” – Hiểu Nguyệt thấy Tiểu Đao mặc y phục như là muốn xuất môn, hỏi.

Tiểu Đao đi tới cửa, quay đầu lại nhìn nàng một cái, trả lời – “Hy vọng.”

Hiểu Nguyệt chỉ thấy dưới ánh trăng, Tiểu Đao thần sắc nghiêm túc, tựa hồ tâm tư đang suy nghĩ cái gì.

“Tiểu Đao.”

Tiểu Đao xoay mặt nhìn Hiểu Nguyệt.

“Nương cô so với Đại phu nhân còn lợi hại hơn.” – Hiểu Nguyệt mỉm cười – “Cô nhất định có biện pháp đối phó Tiết Bắc Hải.”

Tiểu Đao cười cười, cũng không nói nhiều lời, xuất môn hướng xa xa chạy đi.

. . . . . .

Trong phòng đối diện, Tiết Bắc Phàm đang ngủ, chợt nghe ngoài cửa tiếng bước chân dồn dập, mở to mắt. Ba người ở trong phòng này, Tiết Bắc Phàm nằm ở giường chính giữa đối diện với đại môn, hai bên trái phải là giường của Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong. Ba người đều tỉnh lại, thầm nghĩ hơn hơn nửa đêm rồi, ai vậy a?

Đúng lúc này, “Ầm” một tiếng, cửa lớn bị đá văng ra.

Ba nam nhân cả kinh, đều ngồi dậy, chỉ thấy dưới ánh trăng, một bạch y nữ nhân đứng đó, hung hăng, đằng đằng sát khí.

Nguyệt hắc phong cao, mọi người nhất thời không nhận ra, Hách Kim Phong hô to giọng – “Ai? Giựt tiền hay là cướp sắc?”

Trọng Hoa cùng Tiết Bắc Phàm vẻ mặt bội phục nhìn hắn.

Lúc này, đám mây che khuất ánh trăng bay đi, mọi người mới nhìn thấy được, là Nhan Tiểu Đao đang cau mày.

Hách Kim Phong nhỏ giọng hỏi – “Ai, muội tử, muội muốn làm gì vậy?”

Nhan Tiểu Đao bước vào trong phòng, tới bênh cạnh giường của Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm kéo chăn bao lấy chính mình – “Không cần. . . . . . Thật sự cướp sắc a? Ta còn chưa chuẩn bị tâm lý.”

Tiểu Đao vươn tay nắm lấy cổ áo hắn.

Trọng Hoa há to miệng, cùng Hách Kim Phong hai mặt nhìn nhau, Nhan Tiểu Đao có chứng mộng du sao?

Tiết Bắc Phàm ngẩng mặt nhìn Tiểu Đao đang túm lấy cổ áo của chính mình, thấy vẻ mặt thâm trầm hiếm có của nha đầu kia, bị nàng chọc cười, bất đắc dĩ hỏi nàng – “Làm sao vậy?”

Tiểu Đao nhìn hắn thật lâu sau – “Lần này là ta làm liên luỵ ngươi, ta sẽ chịu trách nhiệm!”

Tiết Bắc Phàm giống như hòa thượng suy nghĩ không ra, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong lại hoang mang —— chuyện gì a, nghiêm trọng như vậy?

“Đi ngủ sớm một chút, đừng miên man suy nghĩ nữa.” – Tiết Bắc Phàm thân thủ vỗ vỗ tay Tiểu Đao.

Tiểu Đao híp mắt đến gần hắn một chút, Tiết Bắc Phàm mở to mắt thấy nàng tới gần một chút, cũng không tự giác có chút xuất thần.

Chỉ thấy Tiểu Đao đột nhiên mở miệng, gằn từng tiếng nói – “Tiện nhân Tiết Bắc Hải kia.”

Tiết Bắc Phàm sửng sốt, nhìn Tiểu Đao.

“Bổn tiểu thư không tha cho hắn.” – Nói xong, Tiểu Đao chọt chọt ngực của Tiết Bắc Phàm – “Chúng ta cùng hắn đấu, xem ai là người cười cuối cùng! Cho nên ngươi lên tinh thần cho ta, đừng vớ vẩn nữa.” Nói xong, đem Tiết Bắc Phàm đang choáng váng ấn xuống giường, dùng chăn đắp lại, xoay người ra khỏi phòng.

Chờ Tiểu Đao đem cửa phòng đóng cửa, trong phòng lại khôi phục im lặng.

Hách Kim Phong sau một lúc lâu mới hồi phục lại tinh thần lại, hỏi Trọng Hoa – “Sao vậy?”

Trọng Hoa cũng nở nụ cười, ngẩng đầu nhìn Tiết Bắc Phàm bị che trong chăn – “Ai, đều nói anh hùng cứu mỹ nhân, không nghĩ tới anh hùng không làm, đi làm lưu manh cũng có mỹ nhân tới cứu, huynh nói huynh không phải mệnh tốt sao?”

Thật lâu sau, trong chăn mới truyền đến tiếng Tiết Bắc Phàm rầu rĩ than nhẹ.

Trọng Hoa cười nằm xuống.

Một bên Hách Kim Phong sửng sốt một lúc lâu, hỏi Tiết Bắc Phàm – “Muội tử của ta có phải coi trọng ngươi hay không?”

Tiết Bắc Phàm không nhúc nhích.

Trọng Hoa dựng thẳng một ngón tay đối Hách Kim Phong “Hư” một tiếng.

Hách Kim Phong trong lòng hiểu rõ, dặn dò Tiết Bắc Phàm – “Nghĩa muội kia của ta chính là kì nữ hiếm có, ngươi không được phép phụ nàng, hảo hảo quý trọng! Bằng không ta không tha cho ngươi.”

. . . . . .

Đêm dài, Tiểu Đao nói xong lời muốn nói, buồn phiền trong lòng cũng tiêu tan, còn có chút mệt mỏi. Nằm xuống vừa chợp mắt được một chút, chợt nghe ngoài cửa trong viện truyền đến một hồi tiếng đàn hỗn độn.

Kia tiếng đàn cực vang lại ồn ào, cái này đâu phải là đánh đàn, là đập đàn sao?

Tiểu Đao lập tức tỉnh ngủ, vừa đứng lên, liền nhìn thấy Hiểu Nguyệt quả nhiên cũng bị đánh thức.

Trong phòng khác, Hách Kim Phong bịt lỗ tai vẻ mặt bất đắc dĩ ngẩng đầu hỏi Trọng Hoa – “Tiết Bắc Phàm làm sao vậy?”

Trọng Hoa cười cười – “Vui vẻ mà thôi.” Vừa nói vừa đối hắn xua tay – “Theo hắn đi, thật lâu không thấy hắn có tinh thần như vậy.”

Tiếng nói vừa dứt, “Ầm” một tiếng, Tiểu Đao đá văng cửa phòng ra bên ngoài xem, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm choàng áo khoác đang ở trong viện “Đập” cầm.

“Tiết Nhị, ngươi làm cái gì!” – Tiểu Đao lại nổi cáu – “Ầm ĩ muốn chết.”

“Ta vốn đang ngủ ngon giấc!” – Tiết Bắc Phàm cãi lại – “Đều tại cô nha đầu chết tiệt kia!”

Tiểu Đao trừng mắt, che cái lỗ tai – “Ầm ĩ muốn chết! Ta muốn đi ngủ.”

“Ta cũng không cho cô ngủ.” – Tiết Bắc Phàm đưa tay cầm một bình rượu hướng trên bàn phóng một cái – “Đến, bồi đại gia uống rượu.”

“Đánh chết ngươi!” – Tiểu Đao cầm gối đầu ném qua.

Tiết Bắc Phàm làm bộ muốn đánh đàn.

Tiểu Đao dậm chân – “Ta muốn đi ngủ!”

Tiết Bắc Phàm đối nàng ngoắc ngoắc ngón tay – “Uống hết một vò rượu này ta cho cô trở về ngủ, bằng không ta đánh đàn một lúc.”

Tiểu Đao nhíu mày gật đầu, tâm không cam tình không nguyện đi ra ngoài – “Chỉ một vò nhỏ thôi đấy!”

Tiết Bắc Phàm nở nụ cười, thu hồi tay – “Được, một vò nhỏ.”

“Hừ.” – Tiểu Đao bĩu môi, đi đến bên người hắn ngồi xuống, cầm bát rót rượu, ừng ực một chén Tiểu Đao hét lên, ngửa mặt “A” một tiếng. Lúc này, một trận gió đêm lành lạnh thổi qua, Tiểu Đao hít sâu một hơi – “Sảng khoái!”

Tiết Bắc Phàm cúi đầu cũng rót rượu cho chính mình, Tiểu Đao giật lấy bát rượu của hắn, đem bình rượu nhét vào trong tay hắn – “Lấy cái này uống.”

Tiết Bắc Phàm nhìn nàng trong chốc lát, cầm lấy bình rượu ngẩng mặt lên, dốc uống.

Hiểu Nguyệt ghé vào cửa sổ nhìn thấy hai người vui vẻ, đảo mắt, chỉ thấy bên cửa sổ đối diện, Trọng Hoa đang nhìn nàng, khóe miệng khẽ cười bày ra tư thế uống rượu, như là hỏi nàng —— uống hay không?

Hiểu Nguyệt nghĩ nghĩ, gật đầu.

Cuối cùng, ngay cả Hữu Hữu cũng bị đánh thức, đẩy cửa phòng ra liền thấy, giữa sân đang đốt một đống lửa thật to. Mọi người không biết khi nào đều tỉnh dậy, đang cạn chén uống rượu nhìn thật phóng khoáng. Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm vừa uống vừa đấu võ mồm, Trọng Hoa nhẹ giọng tựa hồ đang cùng Hiểu Nguyệt nói cái gì. Cuối cùng. . . . . .tầm mắt Hữu Hữu rơi xuống trên người Hách Kim Phong đang cầm bát rượu, không hiểu sao lại nghĩ tới câu nói mà nương nàng hay nói – “Tìm được người mình thích, nhanh chóng gả cho hắn, dù sao cũng không cho ngươi làm nữ vương!”

Hữu Hữu khóe miệng nhếch lên, chỉ thấy Hách Kim Phong tựa hồ nhìn đến chính mình, bưng bát rượu nhìn nàng ngoắc tay. Nàng vội vàng đẩy cửa ra, chạy tới bên người hắn ngồi xuống, cùng nhau uống rượu.

Đêm dài người không yên, trên đầu gió thổi mây bay, bên này đêm lạnh im ắng, vừa lúc uống rượu.

Chương 45: Có

Tiểu Đao và đám người kết giao chạy tới Quỷ thành. Nơi gọi là Quỷ thành kỳ thật chính là vài thành trấn trong Tây Vực, chính là ở xung quanh xây một bức tường thật dài vây lại.

“Dù đã từng thấy cửa thành và tường thành, nhưng chưa từng thấy một tường thành vây tường thành bao giờ.” – Tiết Bắc Phàm thuận miệng nói một câu, chỉ thấy Tiểu Đao cùng hắn song song ngồi đằng trước xe ngựa, đôi mắt sáng lấp lánh.

Tiết Bắc Phàm buồn cười – “Nương cô sẽ không phải ngay cả với tường thành cũng có cao kiến chứ?”

“Hắc hắc.” – Tiểu Đao thấy có cơ hội biểu hiện, vui vẻ hớn hở nói với hắn – “Nương ta nói, trong lòng nam nhân có phiến môn, trong lòng nữ nhân có bức tường.”

Tiết Bắc Phàm nhướng mi, nhìn trong xe ngựa liền thấy Hữu Hữu đang chống cằm tò mò cùng Hiểu Nguyệt đang nghiên cứu bản đồ địa hình của Quỷ thành.

Hai người đều nghiêng đầu chờ Tiểu Đao nói tiếp.

Tiểu Đao cười tủm tỉm – “Muốn vào được lòng của nam nhân, mở cửa ra là đến nơi, cửa có thể mở ra cũng có thể đóng lại. Mà muốn vào được lòng của nữ nhân, phải đạp đổ một bức tường, tường đổ rồi, xây lại không dễ dàng, mà một lần nữa xây xong, nếu không kiên cố, thì có khả năng lại bị đạp đổ, tóm lại, muốn dùng cách đạp đổ giống như bức tường trước kia giống nhau như đúc, là không có khả năng.”

Tiết Bắc Phàm hướng nàng nhìn một hồi lâu, thấy khẽ Tiểu Đao nâng cằm lên, như là hỏi —— nhương ta nói rất hay?

Tiết Bắc Phàm rất nể mặt vỗ tay – “Nhạc mẫu đại nhân thực khó lường, mỗi từ đều như châu ngọc!”

Vừa nói ra, Tiểu Đao một cước đá qua, Tiết Bắc Phàm rất phối hợp chịu một cước làm như gãi ngứa kia, lấy tay vuốt vuốt ngực.

Tiểu Đao xoay mặt, đứng lên nhìn theo quan đạo hướng cửa thành nhìn sang, nhíu mày – “Có người kiểm tra nga!”

“Đó là đương nhiên.” – Tiết Bắc Phàm ảm đạm cười – “Chắc là muốn bắt Diêu Đóa đó.”

“Vậy làm sao bây giờ?”

“Hẳn là không có việc gì.”

Lúc này, Trọng Hoa đang cưỡi ngựa đi đằng trước quay đầu lại nói một tiếng, ý bảo Tiểu Đao nhìn vị tướng lĩnh đang chỉ huy thủ vệ phụ trách cửa thành.

Tiểu Đao nhìn lên liền hiểu được —— đúng là vị nữ tướng quân ngày đó cưỡi ngựa mang theo Hữu Hữu chạy ra Quỷ thành kia.

“Là người một nhà, không có việc gì đâu.” – Hữu Hữu nhỏ giọng nói với Hiểu Nguyệt thần sắc có chút nghiêm túc, giống như đang chuẩn bị vào thành đánh nhau.

Hiểu Nguyệt đem chủy thủ đã lộ ra ngoài cổ tay áo thu trở về, Hữu Hữu lấy tay xoa xoa mi tâm của nàng – “Hiểu Nguyệt tỷ tỷ, cô xinh đẹp như vậy, không cần lúc nào cũng nghiêm túc như thế.”

Hiểu Nguyệt hơi sửng sốt, nhìn Hữu Hữu.

Hữu Hữu cũng không biết thân thế của Hiểu Nguyệt, cũng không biết nàng kỳ thật nhiều năm qua đều làm ảnh vệ cho Thẩm Tinh Hải, luôn mang mặt nạ, cho nên biểu tình đối với nàng mà nói căn bản có cũng được mà không cũng chẳng sao.

Tiểu Đao quay đầu lại liếc mắt một cái, khẽ cười, trong lòng cân nhắc, tên Thẩm Tinh Hải kia tuy rằng có chút xấu xa, bất quá nghe Hiểu Nguyệt nói tựa hồ hắn cùng Trọng Hoa, Tiết Bắc Phàm là hảo huynh đệ, không biết hắn có thể thành toàn Hiểu Nguyệt cùng Trọng Hoa hay không.

“Này.”

Tiểu Đao đang ngẩn người, Tiết Bắc Phàm bên cạnh chọt vai nàng một cái, ý bảo —— tới đại môn rồi!

Quả nhiên, thời điểm đi qua cửa thành, vị kia tướng quân kia chỉ nhìn lướt qua, bất động thanh sắc nói một câu – “Qua.”

Tiểu Đao bọn họ thành công tiến vào Quỷ thành, vô kinh vô hiểm.

Quỷ thành so sánh với những thành trấn từng qua trước đó càng náo nhiệt hơn một chút, không hổ là đất nước có nữ nhân làm chủ, cả thành trấn gọn gàng sạch sẽ, trên đường đều là những nữ nhân ăn mặc thật xinh đẹp, làm người ta cảm thấy cảnh đẹp ý vui. Tiết Bắc Phàm nhíu mày – “Hảo địa phương. . . . . . Ai!”

Nói còn chưa dứt lời, Tiểu Đao lại nhéo tai hắn.

Nhéo một chút mới phát hiện không đúng, Tiểu Đao vội thu tay lại nhìn sang nơi khác, thầm nói dâm tặc này thích nhìn mỹ nữ, chính mình cũng có quan hệ gì.

Tiết Bắc Phàm lấy tay xoa xoa lỗ tai, mỉm cười xích lại gần cùng Tiểu Đao đùa giỡn nói ngọt – “Cô nhìn mới là đẹp nhất.”

Tiểu Đao tuy rằng biết đây chỉ là thuận miệng thì nói, gặp dịp thì chơi cũng vui, cố ý đùa chính mình vui vẻ cũng thế, dù sao khóe miệng của nàng cũng đã nhếch lên.

Lúc sau, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong chọn một khách điếm, mọi người ngồi xuống ăn cơm.

Nguyên bản đoàn người Tiểu Đao cùng nhau đi, Tiểu Đao cùng Hiểu Nguyệt là hai mỹ nhân rất dễ dàng liền khiến cho người qua đường chú ý, nhưng trong Quỷ thành này nữ nhiều nam ít, khắp nơi đều là mỹ nhân, cho nên sẽ không đáng chú ý như vậy.

Có Hữu Hữu ở đây, mọi người cũng không đặc biệt đi hỏi thăm một chút làm thế nào để tham gia tuyển Quỷ Vương.

Trình tự kỳ thật rất đơn giản, tổng cộng chỉ chọn có mười người. Mặc kệ là cao thủ ở đâu, thứ nhất thân phận không được có trở ngại, thứ hai chính là đấu võ đài, đánh xong chọn ra mười người, tiến vào Quỷ thành, chờ nữ vương chọn lựa. Sau đó còn phải tiếp nhận vài thử thách nữa.

“Nhiều người như vậy mà chỉ chọn ra mười người?” – Tiểu Đao lắc lắc đầu hỏi Hữu Hữu – “Thực nghiêm khắc, nương cô thử tới thử lui nhiều thứ như vậy, cũng không chọn được người nào so với phụ thân cô còn tốt hơn sao?”

Hữu Hữu mếu máo – “Cũng giống như cô từng nói, bức tường trong lòng nương ta đã bị người đạp đổ, chờ cha ta trở về xây lại. . . . . . Bất quá, ta cảm thấy cha ta có thể đã chết rồi.”

“Đừng nói bừa.” – Hách Kim Phong nhíu mày – “Cha cô nếu như đã chết, nương cô sẽ biết.”

Hữu Hữu khó hiểu nhìn hắn – “Nhưng mà hai người bọn họ đã rất nhiều năm đều không có tin tức lẫn nhau a, nương ta làm sao biết được?”

“Thật tâm nghĩ đến thì sẽ có cảm giác.” – Hách Kim Phong thuận miệng trả lời – “Tỷ như nói cha ta rất yên tâm, nói nhiều năm tâm hoảng ý loạn vô ích, cho nên cảm thấy nương ta cùng muội tử hẳn là sống rất tốt. . . . . . Nếu như thật sự có chuyện gì, ông đã sớm đi cùng trời cuối đất để tìm họ.”

Tiểu Đao mấp máy miệng, phụ thân nàng quả nhiên là một phụ thân tốt.

“Cài này. . . . . .” – Hữu Hữu nhíu mày – “Nương ta lúc trước chính là tâm thần không yên, cho nên chạy đi, các ngươi nói có thể hay không là có dự cảm, cha ta gặp phiền toái gì đó?”

Tiểu Đao vỗ vỗ nàng kiên định nói – “Đừng lo lắng, không có chuyện gì đâu, nói không chừng qua lần này sẽ một nhà đoàn viên đó!”

Hữu Hữu cười gật gật đầu – “Không thể hy vọng quá nhiều, chỉ cần nương ta có thể bình an trở về, ta cũng đã thỏa mãn.”

Hách Kim Phong nhìn Hữu Hữu vô cớ nhớ tới mẫu thân cùng muội muội của mình không biết đang ở thiên nam hải bắc nào, có thể cũng đang ngóng trông bọn họ như vậy.

Vươn tay gắp cho Hữu Hữu cái chân gà – “Ăn cơm, đừng nghĩ nữa, vui vẻ lên.”

Hữu Hữu đang cầm bát cơm nhìn Hách Kim Phong, gương mặt nháy mắt lại đỏ bừng.

Tiểu Đao vuốt cằm, đại ca chủ động như vậy? Có thể hay không chính là có bộ mặt thứ hai, mà bộ mặt trước kia đâu? Cái này gọi là nhìn người không thể chỉ nhìn tướng mạo. . . . . .

Đang suy nghĩ, một trận tiếng bước chân vang lên, cùng với thanh âm tiểu nhị tiếp đón, lại có người lên ăn cơm.

Tiểu Đao vừa ngẩng mặt, liền âm thầm bĩu môi, thật sự là xui xẻo, vứt cũng vứt không xong.

Đi lên đúng là bọn người Tiết Hình, lần này thế nhưng lại có nhiều người hơn, phía sau còn có mấy người khác. Cầm đầu là một bạch y nam tử thật tuấn mỹ, phía sau rất nhiều tùy tùng, tựa hồ là cùng bọn người Tiết Hình mới gặp nhau, vừa hàn huyên vừa đi lên. Người nọ ngẩng đầu, liếc mắt một cái cũng nhìn thấy Tiểu Đao, lập tức vui vẻ ra mặt. Vươn tay nhẹ nhàng mở ra chiết phiến bằng ngà voi trong tay, nhẹ nhàng quạt vài cái.

Tiểu Đao vội vàng bưng bát cơm lên che mặt —— oan gia ngõ hẹp!

Tiết Bắc Phàm bọn họ tự nhiên cũng thấy, không biết là trùng hợp hay là cố ý an bài, người tới đúng là Vương Bích Ba.

Bích Ba sơn trang Vương Bích Ba phú giáp thiên hạ, người giang hồ tranh nhau kết giao với hắn, người này tâm cơ thâm sâu. Bắc Hải phái là thiên hạ đệ nhất đại môn phái, đệ nhất xứng đệ nhất, tất nhiên muốn cùng hắn có nhiều quan hệ. Nhưng mà Vương Bích Ba là người đứng đầu Bích Ba sơn trang, bọn người Tiết Hình bất quá cũng chỉ là môn đồ của Bắc Hải. . . . . . cấp bậc hình như không quá xứng, bởi vậy thái độ cũng một thấp một cao.

Đi lên, Tiết Hình thập phần ân cần thỉnh Vương Bích Ba ngồi chung, Vương Bích Ba cũng nói gặp phải người quen, phải chào hỏi trước đã, vì thế bỏ qua ba người của Bắc Hải phái kia, đi thẳng đến bên cạnh Tiểu Đao.

Tiểu Đao tận lực đem mặt vùi vào trong bát, tâm nói —— ngươi đừng nhìn thấy ta!

Vương Bích Ba buồn cười đi đến trước bàn bọn họ, trước tiên đối Tiết Bắc Phàm chắp tay – “Tiết huynh, đã lâu không thấy.”

Tiết Bắc Phàm thật ra có chút ngoài ý muốn, hắn cùng với Vương Bích Ba không quen, nếu có quen cũng chỉ là tình địch đoạt người trong lòng của hắn mà thôi, làm gì phải khách khí như vậy?

“Trọng huynh Hách huynh, Hiểu Nguyệt cô nương, đã lâu không gặp.” – Vương Bích Ba thập phần khách khí.

Hách Kim Phong đối hắn chắp tay, Hiểu Nguyệt tựa hồ có chút cảnh giác, không nói gì.

“Ha hả.” – Vương Bích Ba cùng tất cả mọi người khách sáo xong rồi, nhìn Tiểu Đao một bên giống như con mèo chôn mặt ăn cơm – “Tiểu Đao, đã lâu không gặp, béo ra nhỉ!”

Tiểu Đao bật người buông bát cơm ngẩng đầu liếc hắn một cái.

Vương Bích Ba tự nhiên liền vui vẻ, hắn lấy tay nâng một cái ghế đến bên cạnh, Vương Bích Ba vén vạt áo trắng ngồi xuống, cười hỏi Tiết Bắc Phàm – “Các ngươi cũng đến tuyển Quỷ Vương sao?”

Tiết Bắc Phàm gật gật đầu.

“Ngươi tuyển?” – Vương Bích Ba cười đến càng vui vẻ vài phần.

Tiết Bắc Phàm thấy hắn cười, cũng cười, chỉ Hách Kim Phong – “Xem ra ngươi phải thất vọng rồi, là hắn tuyển, ta cùng đến hỗ trợ.”Vương Bích Ba nhìn nhìn Hách Kim Phong, có chút ngoài ý muốn, Hách Kim Phong thật sự là một nhân vật khó lường, nhưng mà điều kiện cũng không bằng Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa, thật không phải nói thân phận bộ dạng của hắn, mà là bởi vì tính cách có vấn đề. . . . . . Loại tính cách này liệu có nữ nhân thích không?

Nhưng mà ánh mắt hoài nghi của Vương Bích Ba, lại bị Nhan Tiểu Đao nhìn thấy.

Tiểu Đao lập tức nhếch hai hàng lông mày, dùng chiếc đũa chỉ vào hắn – “Ngươi có ý tứ gì đây?”

Vương Bích Ba cả kinh, hắn biết thân thế của Nhan Tiểu Đao, nói cách khác hắn cũng biết quan hệ của nàng cùng Hách Kim Phong. Lập tức ý thức được đã đụng phải rắc rối, Trọng Hoa cùng Tiết Bắc Phàm vẻ mặt đồng tình nhìn hắn —— họa là từ miệng mà ra!

“Khụ khụ. . . . . .” – Vương Bích Ba ho khan một tiếng, cảm thấy hẳn là nên nhanh chóng chuyển đề tài, liếc mắt một cái thấy chiếc khăn dùng để chắn bão cát đang quấn quanh cổ Tiểu Đao, lập tức nhướng mày – “Khăn này thô ráp như vậy, ngăn không được bão cát đâu, ta có đem theo loại khăn mỏng tốt nhất.” – Nói xong, ngoắc thủ hạ.

Tiết Bắc Phàm lắc lắc đầu càng thêm đồng tình —— khăn này là Hiểu Nguyệt đưa cho Tiểu Đao, hai nàng mỗi người một cái, tỷ muội tình thâm, Vương Bích Ba cũng dám nói thô ráp, không phải hắn là tình địch, phỏng chừng mình cũng không giễu cợt hắn.

Vương Bích Ba đem khăn đưa đến trước mặt Tiểu Đao, cười ha hả – “Đổi cái này đi, rất tốt, không làm mặt bị thương.”

“Muốn đeo tự ngươi đeo, cái này của ta rất tốt!” – Tiểu Đao liếc xéo hắn một cái, ngẩng đầu nhìn Hiểu Nguyệt đang dừng đũa nói – “Hiểu Nguyệt đừng để ý đến hắn, hắn thiếu tâm nhãn!”

Vương Bích Ba nhìn nhìn Hiểu Nguyệt, giật mình phát hiện nàng cũng quấn một cái khăn kiểu dáng như vậy, đỡ trán. . . . . . Lại gây rắc rối.

Ngượng ngùng đem khăn giao lại cho thủ hạ, Vương Bích Ba từ trong ngực lấy ra một phong thư ra, ủ rũ đưa cho Tiểu Đao – “Nương cô muốn ta đưa cho cô.”

“Thật sự?!” – Tiểu Đao vừa mừng vừa sợ, buông bát cơm vội vàng muốn giật lấy.

Vương Bích Ba thu lại, cười hì hì – “Gọi một tiếng Vương đại ca.”

“Ngươi muốn chết, mau đưa cho ta!”

Vương Bích Ba nhìn trời, nha đầu kia một chút tình thú cũng không có, bất quá vẫn là ngoan ngoãn đem thư giao cho Tiểu Đao.

Tiểu Đao mở ra nhìn nhìn, thư là nương nàng viết chưa lâu, không nói chuyện gì nghiêm túc, chỉ nói cho nàng trời lạnh phải nhớ mặc thêm y phục, ăn cái gì cũng đừng kén chọn, phải biết che chắn khi đến nơi có bão cát lớn, nơi nắng gắt phải đề phòng nắng chiếu, kèm trong thư còn có một tờ ngân phiếu.

Tiểu Đao đắc ý vui vẻ đọc hai lần, thật cẩn thận cất thư đi, tâm tình cực tốt tiếp tục ăn cơm.

“Nương cô còn bảo ta mang vài thứ cho cô.” – Vương Bích Ba lại duỗi tay, tiếp nhận một cái hộp gỗ từ thủ hạ.

Tiểu Đao nhìn thoáng qua, một hộp vàng bạc châu báu. Trọng Hoa cùng Tiết Bắc Phàm nhìn nhau liếc mắt một cái —— Nương Tiểu Đao có nhiều bạc như vậy?

Tiểu Đao liếc mắt một cái, quay mặt – “Ít nói, nương ta mới không nhờ ngươi tặng thứ này.”

“Cô làm sao biết?”

“Người chưa bao giờ để cho ta lấy bạc nam nhân đưa, qua tay cũng không cho. Hơn nữa, nương ta biết ta tự mình có thể kiếm tiền, nên sẽ không tặng những thứ như vậy để làm gánh nặng.”

Vương Bích Ba giật giật khóe miệng, khoát tay chặn lại hộp gỗ của thủ hạ, hắn cũng không phải đi tìm chết, bắt đầu một câu lại một câu cùng mọi người trò chuyện.

Cách đó không xa, ba người của Bắc Hải phái cũng cảm thấy thật kỳ quái —— Vương Bích Ba thân phận thuộc hạng tôn quý, vì sao cùng Tiết Bắc Phàm có vẻ rất quen thuộc? Mà vị cô nương tên là “Tiểu Đao” kia. . . . . . Vương Bích Ba nhưng lại có vẻ đang cố ý lấy lòng nàng. Ai chẳng biết Vương Bích Ba trừ bỏ có tiền còn có duyên với nữ nhân, vì sao lại coi trọng cô nương này như thế?

“Biểu muội ngươi đâu?” – Tiểu Đao bất mãn liếc mắt nhìn Vương Bích Ba một cái – “Ngươi cũng đến tuyển phu phải không?”

“Ừ. . . . . . Nếu như cô muốn ta, ta sẽ không tuyển phu, nếu như cô không cần ta, ta đây chiêu thân trước tiên rồi nói sau.” – Vương Bích Ba không quan tâm vuốt vuốt chiết phiến, trả lời thật chậm rãi – “Nghe nói nữ vương mỹ mạo nhất thiên hạ, bổn thiếu gia muốn mở mang một chút.”

Tiểu Đao chân mày cau lại – “Ta hỏi biểu muội ngươi đâu?”

“Ở nhà.” – Vương Bích Ba nhún vai – “Muốn thấy nàng sao? Theo ta trở về không phải có thể thấy được sao!”

“Ngươi ở đây tuyển phu, dự định dàn xếp cho biểu muội ngươi thế nào?” – Tiểu Đao tức giận.

Vương Bích Ba nhún vai, mặt không đổi – “Làm vợ bé.”

Hiểu Nguyệt kinh ngạc nhìn Vương Bích Ba một cái, người này lúc trước không phải đáp ứng Tiểu Đao rồi sao, chung tình với một mình Dư Lan Chi thôi sao, còn lập cả khế ước .

Thấy mọi người vẻ mặt đều kinh ngạc nhìn mình, Vương Bích Ba cười – “Khế ước nàng đã tiêu hủy, nói muốn ta cút đi thật xa.”

Tiểu Đao nhíu mày – “Ngươi lại làm chuyện gì khiến người khác không chấp nhận được?”

Vương Bích Ba nhìn trời – “Cô chỉ biết khẳng định là ta sai sao?”

“Không phải ngươi sai là nàng sai sao?”

Vương Bích Ba lấy tay vuốt cằm, thở dài – “Không phải cùng mấy mỹ nhân uống chút rượu nghe đánh đàn thôi sao. . . . . . Quản nghiêm như vậy làm cái gì. Ta bất quá cùng nàng ầm ĩ vài câu, nàng liền nói cái gì đã không còn kiên nhẫn, không kiên nhẫn thì đừng chờ, loại nữ nhân như vậy túm đại một cái cũng được một bó to, ta mới không cần.”

“Đó là do ngươi sau lưng nàng ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, nàng tự nhiên không vui mới nói như vậy.” – Hiểu Nguyệt cảm thấy Vương Bích Ba không muốn chịu trách nhiệm.

Trọng Hoa giúp nàng gắp một đũa thức ăn, thầm nói Hiểu Nguyệt vẫn rất ngây ngô, loại tính cách như Vương Bích Ba này, cùng thân phận địa vị của hắn lúc này, làm sao cam tâm tình nguyện chấp nhận Dư Lan Chi một nữ nhân bộ dạng bình thường như vậy. Phải biết rằng bình thản là phúc, Vương Bích Ba phỏng chừng còn phải bỏ thêm mười năm nữa, nhưng Dư Lan Chi chờ không nổi. . . . . . nhất định bỏ lỡ.
Tiểu Đao nhìn Vương Bích Ba ngáp, phỏng chừng là cùng Dư Lan Chi cãi nhau cho nên cố ý chạy đến tuyển Quỷ Vương, tức giận biểu muội của hắn. Người này quả thật có thể chín chắn hơn không, vạn nhất Dư Lan Chi cũng giận hắn, gả cho nam nhân khác, thế hắn làm sao bây giờ.

Bọn người Tiết Bắc Phàm cảm thấy với tính tình của Tiểu Đao nhất định sẽ trở mặt mắng Vương Bích Ba, không ngờ Tiểu Đao không quan tâm rót cho bản thân một ly rượu, thuận miệng nói một câu – “Thật tốt quá!”

Vương Bích Ba kinh ngạc, lập tức kinh hỉ – “Ngươi cũng không muốn ta cùng biểu muội ở cùng nhau?”

“Nha!” – Tiểu Đao còn nghiêm túc gật đầu, không đợi Vương Bích Ba cao hứng xong, chợt nghe nàng nói tiếp – “Nàng ban đầu muốn nhảy vào hố lửa, ngươi không hổ là biểu ca của nàng, tuy rằng nhân tính chỉ còn một chút, vẫn cứu nàng một mạng a!”

Vương Bích Ba khóe miệng giật giật.

Tiểu Đao nâng tay dùng sức vỗ vai hắn – “Nga, ngựa ngoan không ăn rơm của trương mục, ngươi cũng đừng quay về trêu chọc một cô ngương tốt như người ta nữa, nhanh chóng chiêu thân đi, đừng tuyển Quỷ Vương nữa, nữ vương là người đứng đắn chắc chắn sẽ chướng mắt ngươi, trực tiếp đi xuống tìm cái nữ quỷ, rất xứng đôi!”

Hữu Hữu nhịn không được “Phốc” một tiếng, vội vàng cúi đầu ăn cơm, Hách Kim Phong vui mừng hớn hở giúp nàng gắp rau, tâm tình rất tốt.

Vương Bích Ba dù sao cũng là xuất thân quý công tử, đời này đây là lần đầu ăn nói khép nép với nữ nhân, Tiểu Đao còn hung hăng chà đạp mặt mũi của hắn. Nếu chỉ có hai người thì thật tốt, đằng này lại có ngoại nhân còn có thủ hạ nhìn thấy.

Lấy tay chỉ chỉ Tiểu Đao, Vương Bích Ba mở miệng – “Nhưng mà ta thích nha đầu nhanh mồm cô nha!”

Tiểu Đao cười lạnh một tiếng – “Người thích ta rất nhiều, người thích ta nhanh mồm càng nhiều, xui xẻo nhất chính là bọn họ so với ngươi đều tốt hơn.”

Vương Bích Ba nhìn trời, cũng không nhịn được trở mặt – “Ta nói Nhan Tiểu Đao, ta ngàn dặm xa xôi vội từ Giang Nam chạy đến nơi khỉ ho cò gáy này đưa tin của nương cô cho cô, lại còn tặng bạc, tặng khăn, không phải chính là muốn làm cho cô cao hứng sao, nha đầu cô lại làm cho ta mất mặt.”

Tiểu Đao không nhanh không chậm liếc hắn một cái – “Dư Lan Chi khổ sở chờ ngươi nhiều như vậy, lãng phí tâm huyết lãng phí thanh xuân, cũng không phải bởi vì nàng thích ngươi sao, ngươi còn để cho nàng làm vợ bé?”

“Này! Tiểu thư nhà ngươi phải nói đạo lý a!” – Vương Bích Ba buông tay – “Bản công tử có tiền, rất nhiều người thích ta, ta không cần ai cũng phải chiếu cố chứ?”

“Cho nên mới nói.” – Tiểu Đao cũng buông tay – “Bổn tiểu thư có tiền, người thích ta cũng nhiều, ta cũng không cần chiếu cố tất cả, không phải nhân quả không báo mà là chưa tới thời điểm, ngươi có thể như vậy đối với người khác đương nhiên bọn họ cũng có thể như vậy đối với ngươi, ngươi có tiền bổn cô nương cũng có tiền, ngươi có dung mạo bổn cô nương cũng có dung mạo, ngươi có người bổn cô nương cũng có người, ngươi lợi hại thì đem truyền quốc ngọc tỷ đổi thành tên của ngươi thử xem! Ta chướng mắt ngươi thì thế nào? Ta còn khinh thường ngươi đó, ngươi có gì đặc biệt hơn người, ẻo lả, con cua chết tiệt!”

“Ta. . . . . .” – Vương Bích Ba bị Tiểu Đao mỉa mai một hồi, hoàn toàn nổi giận – “Lão tử làm sao ẻo lả?”

“Thắt lưng ngươi còn đeo túi hương, ngươi nói ngươi có ẻo lả hay không?!”

Vương Bích Ba khó thở – “Lão tử anh tuấn tiêu sái, làm sao giống con cua?”

Tiểu Đao “bốp” một tiếng đem chiếc đũa đập lên bàn – “Ngươi ỷ có tiền liền đi ngang, nói chuyện giống như phun nước bọt, không phải con cua là cái gì!”

. . . . . .

Lúc này, cả tửu lâu lặng ngắt như tờ.

Nơi này không ít người đều là Tây Vực ngoại tộc, đã quen nhìn thấy nữ tử Tây Bắc hào phóng mạnh mẽ, vẫn nghe nói Giang Nam mỹ nhân dịu dàng mềm mại. Nhan Tiểu Đao là một nha đầu như thủy linh linh, vừa thấy chính là từ vùng sông nước Giang Nam tới, không đoán được. . . . . . lại mạnh mẽ như vậy?

Hữu Hữu lần đầu tiên thấy Tiểu Đao cùng người khác cãi nhau, cảm tình ngày thường giữa nàng cùng Tiết Bắc Phàm kia căn bản không tính cãi nhau, là liếc mắt đưa tình a. . . . . . Lúc này mới là thật.

Vương Bích Ba ngồi ở trên ghế sinh khí, có chút nghĩ không thông, nhịn không được đáp lại một câu – “Cô cũng không phải muốn cái gì có cái đó được không, nương cô vẫn là. . . . . .”

Hắn nói còn chưa dứt lời, “Rầm” một tiếng.

Vương Bích Ba liền cảm giác chiếc ghế mình đang ngồi bỗng nhiên tan tành.

Mấy tùy tùng phía sau vội vàng lại muốn đỡ hắn, nhưng đều giống như là bị cái gì đập một cái.

Vương Bích Ba thân mình thoáng một cái ngã về sau, tâm nói ở chỗ này mà té chổng vó thật khó coi. Ngay lúc hắn suýt ngã xuống, Tiết Bắc Phàm bên cạnh vừa đỡ cánh tay hắn, thản nhiên nói một câu – “Cẩn thận một chút, ghế không thể ngồi loạn, nói không thể nói lung tung.”

Vương Bích Ba âm thầm kinh hãi —— thật ra hắn biết Tiết Bắc Phàm công phu không tồi, nhưng vừa rồi hắn động thủ. . . . . . Thế nhưng bản thân lại không phát hiện.

Tùy tùng ở phía sau vội chạy đến dìu hắn. Vương Bích Ba đứng vững vàng, trong tay có chút mồ hôi lạnh, lại nhìn Nhan Tiểu Đao. Chỉ thấy nàng không vui dùng chiếc đũa chọt chọt cơm trong bát.

Sờ sờ đầu, Vương Bích Ba biết nàng từ nhỏ cùng nương nàng sống nương tựa lẫn nhau, hận nhất là người ta nói xấu nương nàng, vừa rồi đích thật là chính mình không giữ miệng, cũng nhờ Tiết Bắc Phàm ngăn cản, bằng không nói ra lời kia, phỏng chừng Nhan Tiểu Đao đời này cũng không để ý tới chính mình nữa.

“Ta thật sự sai rồi còn không phải sao.” – Vương Bích Ba nhận sai với Tiểu Đao.

Tiểu Đao liếc hắn một cái – “Ngươi theo ta nói những lời này làm gì, nói với những mối tình thắm thiết kia của ngươi đi!”

Vương Bích Ba mếu máo, thở dài – “Ta sẽ ở trong dịch quán, cô có chuyện gì thì đến tìm ta.”

Tiểu Đao xoay mặt không phản ứng.

Vương Bích Ba hướng mọi người khoát tay, ý bảo sau này còn gặp lại. . . . . . Liền mất hứng rời đi.

Hắn tâm tình cũng không tốt, rất nhanh rời đi, ngay cả bọn người Bắc Hải phái tiếp đón cũng không thèm liếc mắt.

Chờ hắn đi rồi, Hiểu Nguyệt xới cho Tiểu Đao một chén cơm nóng, thấp giọng nói – “Tiểu Đao, đừng để ý đến hắn, ăn chút gì đi.”

Tiểu Đao gật gật đầu.

Lúc này, chợt nghe Tần Kha cách đó không xa hơi lạnh giọng nói một câu – “Một phen hảo ý mà thôi, cho dù nói sai cũng không cần mắng người ta cẩu huyết lâm đầu đến thế, hai người một kiêu ngạo một nuông chiều đều xem trọng, nói ra cũng chỉ là một người như vậy thôi.”

Tần Kha chính là nói mát, Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý tự nhiên sẽ không tham gia vào chuyện nữ nhân cãi nhau, tiếp tục ăn cơm, chính là tò mò thân phận của Tiểu Đao.

Mọi người ở đang ăn cơm dù sao cũng đều rảnh rỗi, các thực khách cũng khe khẽ nói nhỏ, cảm thấy Nhan Tiểu Đao là một nữ nhân thật sự hung hãn, cũng có chút bất bình thay Vương Bích Ba.

Hiểu Nguyệt nhíu mày bất mãn, ghét nhất là bị người khác nói xấu.

Tiểu Đao ngược lại không quan tâm, nâng bát canh thất thần.

Lúc này, lại nghe Hữu Hữu đột nhiên vỗ tay một cái.

Tất cả mọi người nhìn nàng, Tiểu Đao cũng phục hồi tinh thần lại.

Hữu Hữu hỏi – “Vương Bích Ba kia cùng Dư Lan Chi ngươi vừa nói lúc nãy, đều là bằng hữu của ngươi, có phải hay không vậy Tiểu Đao?”

Tiểu Đao không lên tiếng, chỉ nhẹ nhàng gật gật đầu.

“Khó trách, nương ta thường nói, yêu sâu đậm mới có thể trách trách mắng người đó, ngươi là bởi vì sợ bọn họ cáu kỉnh sẽ đánh mất nhau, cho nên tính tình mới bộc phát mạnh mẽ như vậy, phải không?”

Tiết Bắc Phàm cười cười, gắp vào bát Tiểu Đao cái bốn cục thịt viên.

Hữu Hữu hướng Tiểu Đao quơ quơ ngón tay cái – “Tiểu Đao, ta biết cô là cô nương tốt.”

Tiểu Đao sửng sốt không để ý bốn cục thịt viên ngay miệng, đem chúng nguyên vẹn nuốt xuống, mắc nghẹn!

Tiết Bắc Phàm giúp nàng vỗ lưng, chỉ thấy Tiểu Đao mặt đỏ hồng, tiếng nói xấu từ bốn phía cũng không còn, mọi người cứ theo lẽ thường ăn cơm.

Hiểu Nguyệt cùng Trọng Hoa nhìn nhau liếc mắt một cái, cũng đều cười tiếp tục ăn cơm.

Hách Kim Phong giúp Hữu Hữu gắp cái chân gà thứ hai, nàng nháy mắt lại mặt đỏ bừng, xấu hổ cúi đầu ăn chân gà.

Tiểu Đao cuối cùng cũng đem thịt viên nuốt xuống được, bưng ly trà suy nghĩ —— nương nàng không có khả năng khiến cho Vương Bích Ba đi một chuyến thật xa để giúp nàng truyền tin, mỗi canh giờ của Vương Bích Ba đều rất đáng giá, tuyệt đối sẽ không làm chuyện vô ích, khẳng định là nhân tiện. Nếu xuất hiện ở chỗ này còn chiêu thân, nhất định có lý do của hắn. . . . . . Chính là lý do này không khỏi quá khó đoán.

Vương Bích Ba có tiền, hẳn là sẽ không ham tài bảo của Quỷ thành. Vì địa phương? Nơi khỉ ho cò gáy này có thể mua bán được gì? Còn không bằng nhà hắn ở Trung Nguyên của cải, nhân lực thật hùng hậu. Nơi này, có cái gì hấp dẫn như vậy làm tên Vương Bích Ba kia vội vàng đến đây?

Tiểu Đao đang ngẩn người, Tiết Bắc Phàm bên cạnh đột nhiên nhẹ nhàng dùng cánh tay huých nàng một cái.

Tiểu Đao ngẩng đầu, Tiết Bắc Phàm bĩu môi, ý bảo nàng —— nhìn xuống.

Tiểu Đao xoay mặt nhìn xuống. . . . . . Nhịn không được nhíu mày.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau