GIANG HỒ BẤT AI ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ bất ai đao - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Người xấu, người tốt

Tiết Bắc Phàm một cước đá bay một ni cô, cùng hai người khác đang đánh tới.

Tiểu Đao đứng ở bậc thang phía trước xem tình huống, phát hiện ba chiêu tiếp theo, lão ni cô kia hoàn toàn không phải đối thủ của Tiết Bắc Phàm, nhịn không được thầm khen —— Tiết nhị này công phu rất cao! Đại ca của hắn thật sự so với hắn còn lợi hại sao? Võ công như vậy nếu nói là độc bộ thiên hạ, danh chấn trên võ lâm tuyệt đối có thể, nhưng thế nào không những không nổi tiếng, còn bị bêu xấu đây?

Tiểu Đao xem tình hình hiện tại, cảm thấy lão ni tựa hồ sắp trụ không được, nhưng bà ta dường như cố ý ngăn cản cửa thạch thất giống như không muốn cho Tiết Bắc Phàm đi vào, đang giấu diếm gì đây?

Nhìn trộm bên trong thạch thất phía sau lão ni, hình như có cửa gỗ, còn có cái giá… Đối diện bên trên cái giá, vàng bạc ngọc khí như ẩn như hiện, quả nhiên là giấu trong bảo khố động, nhưng không biết được cất giấu ít hay nhiều bảo bối!

Bỗng nhiên, Tiểu Đao liếc một cái liền thấy phía dưới điện thờ kỳ lạ của La Hán có lót một cái đài sen. Đài sen này hình dạng quái dị, vật liệu gỗ cũng có vẻ đặc biệt. Tiểu Đao tinh mắt, thấy quen mắt liền suy nghĩ, đột nhiên nhớ ra. Ở Bích Ba sơn trang lúc tìm được Long Cốt Ngũ Đồ, xương cốt cũng được đựng trong một cái hộp có chất liệu gỗ như vậy. Vì vậy nhìn kỹ La Hán nọ, Tiểu Đao lập tức ngây người —— tụ bảo La Hán! Bình thường nơi giấu bảo vật đều có La Hán hung thần ác sát để hù dọa kẻ trộm.

*tụ bảo La Hán: La Hán canh giữ bảo vật

Tiểu Đao đánh giá từ trên xuống một lúc, La Hán kia tính cả cái bệ là một cơ quan, đặt ở nơi vừa thấy đã biết được vị trí đó là nơi binh gia thường dùng kế nghi binh, vì vậy ngược lại hay bị người ta xem nhẹ. Không lẽ, Tiểu Đao tỉnh ngộ, lão ni kia thờ tượng Phật kia lâu như vậy, chưa chắc đã biết trong đài sen có cơ quan.

Tiết Bắc Phàm vọt người tránh ám khí đo lão ni cô bắn ra, liền thấy ngân tiêu kia đập vào thạch thất lộn hai vòng sau đó rơi xuống đất, vừa lúc ngay dưới chân Tiểu Đao, Tiểu Đao còn đang ngẩn người. Hắn cũng nhịn không được nhíu mày, nha đầu kia ngày thường là một kẻ trộm khôn khéo, sao lúc này lại ngẩn người?!

Đúng lúc này, Hiểu Nguyệt vốn nên ở bên trên canh chừng đột nhiên chạy tới, thân thủ lôi kéo Tiểu Đao – “Có người đến đây!”

“Ai?” – Tiểu Đao hoàn hồn.

“Ngụy Tân Kiệt mang theo một đội nhân mã đang lên núi.” – Hiểu Nguyệt chỉ chỉ phía trên, ý bảo —— sắp tới rồi.

Tiết Bắc Phàm khẽ nhíu mày, lão ni này thật sự khó chơi, hình như cố ý kéo dài chính là không cho bọn họ tiến vào thạch thất. Nhưng mà một lát nếu là không đi vào, bị Ngụy Tân Kiệt nhốt ở bên trong, thoát thân không được là một chuyện, Long Cốt Ngũ Đồ chỉ sợ cũng không lấy được.

Nghĩ đến đây, Tiết Bắc Phàm đối với ni cô nổi lên sát tâm, còn chưa đợi hắn động thủ, phía sau “vút” một tiếng, Tiểu Đao lao vào trong thạch thất.

Lão ni chưa kịp nhìn một cái, âm thầm cắn răng, nha đầu kia khinh công thật tốt, quả thực là tận dụng triệt để! Đang muốn thoát thân đuổi theo, Tiết Bắc Phàm không tha cho bà ta, tiến lên liền cản lại, vừa nhìn động tác của Tiểu Đao.

Bộ dạng Tiểu Đao giống như là chuẩn bị cởi trói cho Liêu Tiểu Thanh và thất Di thái, ai cũng chưa chú ý tới nàng nhẹ khẽ nhấn nhấn vài cái vào tròng mắt của La Hán, quả nhiên… Trên bệ đài sen liền tách ra, xuất hiện một cái hộp gỗ. Tiểu Đao liền lấy cái tráp ra.

Nàng cất hộp gỗ đi, sau đó đến đằng sau cọc gỗ, một tay dùng chủy thủ cắt dây thừng trói thất Di thái, tay kia thì nhanh chóng mở hộp ra… Quả nhiên, có một bức tranh Long Cốt quen thuộc ở bên trong.

Tiểu Đao trong lòng vui vẻ, rất nhanh liền giấu Long Cốt vào trong ngực, đem hòm cất về chỗ cũ, lúc này dây thừng cũng mở ra, thất Di thái thoát được liền bắt đầu hô to cứu mạng.

Hiểu Nguyệt nhíu mày, nữ nhân này la, phỏng chừng Ngụy Tân Kiệt tới sẽ nhanh hơn, đành phải thúc giục Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm – “Mau lên!”

Tiểu Đao còn muốn vào trong nhìn một chút xem trong thạch thất này giấu vàng bạc tài bảo khiếp sợ đến mức nào mới được a, lại bị Tiết Bắc Phàm một phen giữ chặt, mang ra khỏi thạch thất.

Thất Di thái vội vàng đi theo phía sau, la to – “Chờ ta a!”

Ba ni cô cũng muốn đuổi theo, không ngờ Tiết Bắc Phàm vừa ra khỏi thạch thất liền đánh trả, mấy phi tiêu lão ni cô vừa phóng ra lập tức bị đánh trở về, ba người tránh không kịp, đều trúng phi tiêu ngã xuống đất.

Mọi người nhanh chóng lên tới mặt đất, Tiểu Đao vừa quay đầu lại, thấy thất Di thái cũng theo kịp, hừ một tiếng – “Giết người ăn thịt ngươi cũng có phần! Muốn chạy? Không thể được!”

Thất Di thái cả kinh, Tiểu Đao không lưu tình chút nào đạp nàng một cước – “Giết người thì đền mạng, đi xuống hảo hảo cùng Liêu Tiểu Thanh chờ chịu tra xét, không thể dễ dàng bỏ qua cho ngươi như vậy!” – Nói xong, bị Tiết Bắc Phàm lôi đi.

Chân trước Tiết Bắc Phàm lôi kéo Tiểu Đao vừa đến rừng cây, chân sau Ngụy Tân Kiệt đã đến, hắn phát hiện cửa động bị mở ra, phía dưới còn có tiếng kêu cứu, vội vàng sai người đi xuống, sau đó liền tìm ba lão ni trọng thương, thất Di thái cùng Liêu Tiểu Thanh.

Trong động còn có không ít hài cốt, trong trù phòng còn đang hầm một nửa đầu người, nhiều tướng sĩ nhìn thấy thì trực tiếp nôn. Ngụy Tân Kiệt thấy kỳ lạ liền sai người đem lão ni cùng những cô nương Mộc Đầu Nhân khác bắt lại hết mang về nghiêm trị thẩm vấn.

Có người nhận ra thất Di thái là tiểu thiếp của Thái Biện, Ngụy Tân Kiệt đang tìm muốn tìm lỗi của Thái Biện, cảm thấy đây là cơ hội ngàn năm có một, vì thế phân phó người điều tra kỹ càng.

Hiển nhiên, bắt người cũng không phải là mục đích duy nhất của Ngụy Tân Kiệt, hắn còn phái người tìm kiếm trong động, phát hiện bên trong thạch thất cất giấu không ít vàng bạc tài bảo, đều là năm đó Thái Liêm vơ vét của cải mà có. Nhưng tìm kiếm khắp nơi cũng không có thứ mà hắn muốn, Ngụy Tân Kiệt nhíu mày —— hay là không có ở đây? Lại thấy trên người ni cô có thương tích —— hay là có người nhanh chân đến trước?

Bỏ qua Ngụy Tân Kiệt, lại nói đến Tiểu Đao bị Tiết Bắc Phàm túm tay một mạch chạy như điên xuống núi.

Chạy thẳng đến đại lộ dưới chân núi, Tiểu Đao thở hồng hộc bỏ tay ra – “Nguy hiểm thật nguy hiểm thật.”

“Ngụy Tân Kiệt kia đến lẹ thật.” Hiểu Nguyệt lo lắng, “Hắn cũng tìm Long Cốt Ngũ Đồ sao?”

“Ai. . . . . .” Tiểu Đao cũng sâu kín thở dài, “Đúng đó, nói không chừng bị hắn nhanh tay cướp Long Cốt đi, vậy năm thiếu một, Tiết nhị ngươi cũng thật là, vừa rồi nên để cho ta nhìn một chút chứ!”

“Cô còn nói!” Tiết Bắc Phàm trừng mắt liếc nàng một cái, có chút hung ác.

Tiểu Đao quyệt miệng, tâm nói —— quả nhiên, chính là vì tìm đồ, xú nam nhân.

“Cô cho là Ngụy Tân Kiệt kia cùng Hách Kim Phong giống nhau đều thiếu tâm nhãn sao?” Tiết Bắc Phàm quở trách Tiểu Đao – “Lần trước hắn đã để ý cô, vừa rồi nếu để cho hắn gặp được, cô còn thoát thân dễ dàng như vậy sao? Kêu cô đi cô còn mè nheo.”

Tiểu Đao mở to hai mắt nhìn hắn, trong lòng khẽ nói thầm —— thì ra không phải đang giận mình làm điều thừa cứu thất Di thái cùng Liêu Tiểu Thanh, chưa kịp tìm Long Cốt a.

“Long Cốt Ngũ Đồ sớm hay muộn sẽ tìm được, khối này đã không còn thì vẫn còn bốn khối đâu, huống chi chúng ta đã có một khối.” Tiết Bắc Phàm gặp Tiểu Đao ỉu xìu, cũng biết được bản thân mình hung dữ, thân thủ nhẹ nhàng vén ít tóc mai dưới tai nàng, “Cho dù Ngụy Tân Kiệt giành được Long Cốt trước, sau này cũng có thể lấy lại được. Đừng nhăn nhó nữa, có đói bụng không, đi ăn chút gì đi?”

Tiểu Đao nhìn chằm chằm Tiết Bắc Phàm, muốn phán đoán người này là xuất phát từ chân tâm, hay là… Hình như cũng không cần giả ý nha, hắn không có phát hiện mình lấy được Long Cốt.

Hiểu Nguyệt vừa rồi đã chuẩn bị tốt, nếu Tiết Bắc Phàm bởi vì chuyện này mà trách tội Tiểu Đao, liền kéo Tiểu Đao đi, nếu không thì sẽ giúp hắn. Không ngờ Tiết Bắc Phàm này nổi nóng hoàn toàn là vì suy nghĩ cho an toàn của Tiểu Đao, Hiểu Nguyệt cũng nhìn hắn với con mắt khác xưa một chút. Trước kia chưa thấy Tiết Bắc Phàm quan tâm người nào, quả nhiên đối với Tiểu Đao có điểm đặc biệt sao?

Tiết Bắc Phàm chắp tay sau lưng hướng dưới chân núi đi xuống, khẽ nhăn mày, Long Cốt một khi đã đánh mất, muốn tìm lại được, nói dễ hơn làm… Làm thế nào cho phải?
Đang buồn phiền, phía sau có người khẽ đẩy hắn một cái.

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, chỉ thấy Tiểu Đao nâng khóe miệng, thân thủ trước mắt hắn nhoáng một cái, miệng nói, “Tính cô có chút lương tâm, này, phần thưởng của cô.”

Khi nói chuyện, một mảnh bản đồ Long Cốt xuất hiện trước mắt hắn, thật quen mắt.

Tiết Bắc Phàm nháy mắt há to miệng, “Này…”

Tiểu Đao đắc ý, đem Long Cốt nhét vào hắn trong tay, “Bổn tiểu thư ra tay, ai dám cùng ta tranh giành…”

Nói còn chưa dứt lời, Tiết Bắc Phàm một tay lôi nàng, nhấc bổng lên, “Nha đầu ngoan, thực sự là cô!”

Tiểu Đao nhất thời liền trợn tròn mắt, cúi đầu nhìn trộm gương mặt của Tiết Bắc Phàm, trong đầu xuất hiện một ý niệm —— cười đến xán lạn như vậy, không phải… Là cười đến khác người!

Tiểu Đao vội vàng lắc đầu, lấy chân đá hắn, “Còn không buông tay!”

Tiết Bắc Phàm thả nàng xuống, Tiểu Đao đỏ mặt, lấy tay không nhẹ không nặng đẩy Tiết Bắc Phàm, nhỏ giọng than thở – “Ít giỡn đi.”

Tiết Bắc Phàm nhận Long Cốt, vẻ vui mừng vẫn hiện trên mặt, lại gần Tiểu Đao hỏi, “Cô lấy được lúc nào vậy?”

“Bí mật.”

“Ta có quà thưởng cho cô!”

Tiểu Đao nghe xong vô cùng vui vẻ, xòe tay – “Lấy ra!”

Tiết Bắc Phàm cầm lấy tay nàng, cúi đầu liền hôn lên tay nàng.

“A!” Tiểu Đao kêu thảm thiết một tiếng, nhấc chân liền đá, “Dâm tặc đáng chết!”

Tiểu Đao đuổi theo đánh hắn, khó khăn lắm mới cảm thấy bộ dạng đánh nhau vừa rồi của Tiết nhị thật suất, nháy mắt liền bị đánh về nguyên hình, lại biến thành lưu manh.

Hiểu Nguyệt ở phía sau đi theo, cũng cười, vô luận nhìn ở phương diện nào, hai người đều rất xứng đôi.

Ba người trở về Trọng phủ, thuận lợi lấy được Long Cốt Ngũ Đồ cũng làm cho Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong thở phào một hơi.

Đêm đó, Tiết Bắc Phàm mang theo Tiểu Đao trên đường phố chơi đùa một lúc, Tiểu Đao muốn đi đâu, hắn sẽ đi đó, kêu hắn đi hướng đông hắn không dám đi hướng tây, kêu hắn truy cẩu hắn không dám đuổi kê. Tiểu Đao khóe miệng vẫn nhếch, nương nàng nói một chút cũng không sai —— không quan trọng anh hùng hay cẩu hùng, nam nhân có tốt hay không, nghe lời là quan trọng nhất!

Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt cũng đi theo, Trọng Hoa trong đầu có chút choáng váng, quen biết Tiết Bắc Phàm lâu như vậy, lần đầu tiên thấy hắn vui vẻ như thế, không biết là do công hiệu của Long Cốt Ngũ Đồ, hay là do tinh linh cổ quái Nhan Tiểu Đao này.

Gần tối ngày hôm sau, trong thành Kim Lăng liền truyền đến tin tức kinh người, Thái Biện bị bắt, ngay cả Thái Liêm vừa đến cũng bị bắt. Tội danh không ít, vơ vét của cải, tham ô, giết người ăn thịt, toàn dân Kim Lăng thành ồ lên.

Hách Kim Phong đến nha môn hỏi thăm tin tức đã trở lại, lắc lắc đầu tiến vào sân – “Ai, chuyện Sơn bà này cuối cùng cũng rõ ràng chân tướng.”

Đám người Tiểu Đao vây quanh cái bàn ngồi xuống, tò mò hỏi hắn – “Đến tột cùng sao lại thế này?”
Nguyên lai, chuyện này xem ra rất giống như đấu tranh giành giật tình cảm, giằng co hơn mười năm, nhưng lại cùng tình yêu gì đó, không hề quan hệ.

Ba ni cô kia thật là giả mạo, cũng không phải là Sơn bà gì đó, mà là ba thái giám bên cạnh Thái Liêm. Mật thất bên dưới thác nước Tiên Vân sơn, thật ra là do Thái Liêm tìm cao nhân tạo ra, mục đích chính là giấu kín những tài bảo mà hắn vơ vét những năm gần đây.

Quan trọng là Sơn bà cũng chính là Thái Liêm, tạo ra một hung thần ác quỷ mới danh chính ngôn thuận bảo vệ được bảo khố này. Lại nói tiếp, Sơn bà người này quả thật tồn tại, hơn nữa chuyện Thái Liêm lợi dụng điều này để giết người cũng không giả. Hắn không ngừng giết nữ nhân, còn dùng các nàng bịa đặt ra Sơn bà, ôm lấy tài phú của bản thân. Sắp tới, trong triều quyền lợi sẽ thay đổi, Thái Liêm cảm thấy có chút thất thế, vì vậy ra lệnh cho Thái Biện phái người bao vây Tiên Vân sơn, đem tài bảo chuyển đi.

Mà chuyện sau đó liền rắc rối phức tạp, hoặc là nói, sự tình phức tạp, kì thật bên trong lại đơn giản, đều là vì tâm ham muốn, tham sân ái dục si của con người mà thôi.

Trước tiên là truyền ra lời đồn về Sơn bà sau đó là chuyện vào phụ tâm hán bị giết.

Một người muốn thăng tiến, khó tránh khỏi có vài cừu nhân, đặc biệt là những kẻ hiểu rõ loại người này. “Phụ tâm hán” bị Sơn bà hại chết phần lớn là người từng cùng Thái Liêm có chút quan hệ, những người này đối với hắn ngày sau xem ra có chút bất lợi, cho nên lợi dụng “Sơn bà” giết phụ tâm hán này để ngụy trang, giết người diệt khẩu .

Nói về Mộc Đầu Nhân.

Ba ni cô kia thật ra là nam, chính xác mà nói, là mấy thái giám thân tín bên cạnh Thái Liêm.

Lão thần ni kia, xuất thân là thợ mộc, yêu làm Mộc Nhân thành si, công phu lại không tồi nên trà trộn giang hồ, người ta gọi là mộc phó vĩ. Người này thiên phú dị bẩm, chỉ cần nhìn thấy một người liền có thể điêu khắc thành Mộc Nhân, lợi dụng các loại tà chú thuật tàn phá Mộc Nhân, thi pháp hạ cổ, cho nên người giang hồ phần lớn đều phòng bị hắn. Người này nhiều năm trước liền mai danh ẩn tích, không nghĩ tới hắn lại là lẩn trốn chuyên tâm làm Mộc Đầu Nhân.

Để làm Mộc Nhân tốt, bộ xương rất quan trọng, lão ni liền nghĩ đến việc lấy xương người làm khung xương cho Mộc Nhân. Nhưng sau khi giết người lấy xương, thịt người xử lý như thế nào đây?

Thật khéo, hắn dùng để ngụy trang thành những oán phụ trong Tiên Vân miếu, hắn liền nói hoang đường, nói cái gì ăn thịt người có thể phản lão hoàn đồng, lừa gạt rằng những nữ nhân này tự giết lẫn nhau, cuối cùng khiến những kẻ thê thiếp thành đàn bị quấy rối đến thê tử ly tán.

Mà sau đó, hắn lại muốn làm những Mộc Đầu Nhân biết cử động, vì thế liền nghĩ đến việc dùng người sống để làm.

Thất Di thái, Liêu Tiểu Thanh đều bị hắn dùng làm Mộc Nhân thử nghiệm. Liêu Tiểu Thanh so ra đặc biệt hơn, lão ni lưu giữ nàng tại bên người, là bởi vì vi nàng điên điên ngây ngốc rất dễ bị khống chế, mặt khác lão ni thích nghe nàng xướng diễn, giống như đang nuôi dưỡng một con chim hoàng yến bằng người, nhàn đến nhàm chán thì nghe xướng mấy khúc, như thế mà thôi.

Vớ vẩn nhất chính là, theo lý thỏ không ăn cỏ gần hang. Lão ni cùng Thái Biện vốn nên là người một nhà, đều làm việc cho Thái Liêm, lão ni còn xuống tay với thất Di thái, tất cả sai lầm đều là do tính cách đa nghi của Thái Liêm. Người này vì vinh hoa phú quý và thăng quan tiến chức, người hắn yêu mến cũng có thể vứt bỏ như giày rách, huống chi chỉ là một kẻ thân thích? Thái Liêm tâm ngoan thủ lạt, chung quy vẫn cảm thấy Thái Biện biết được nhiều chuyện hơn nữa cũng chỉ là một tên bất tài, cho nên sau khi sự tình xong xuôi phải diệt trừ.

Án tình nói xong, tất cả mọi người không thể không bội phục Thái Liêm, cái gọi là mưu kế tính toán cùng dã tâm của hắn lại lớn như thế, tất cả mọi người đều nằm trong tính toán của hắn, nghe lời giống như là những con rối bị người ta giật dây điều khiển. Lần này nếu không phải đám người Tiểu Đao đột nhiên đụng phải, có thể hắn đã đem bảo bối chở đi, tất cả manh mối đều diệt trừ, sau đó nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mọi người rất nhanh sẽ đã quên hắn, nhưng nhớ kỹ chính là Tiên Vân sơn, có một Sơn bà hận phụ tâm hán.

“Nhưng vì cái gì bọn họ ăn thịt người lại thật sự trẻ ra một chút?” – Tiểu Đao đối với điểm này thủy chung không hiểu.

“Chuyện này người trong nha môn cũng hỏi lão ni, cô đoán hắn nói cái gì?”

Tất cả mọi người mở to hai mắt nghe – “Nói gì?”

“Hắn nói, nữ nhân này nguyên bản chính là mỹ nhân, chỉ tiếc cả ngày nhớ thương hại người, chỉ cần không nhớ nhung trong chốc lát, cũng liền đẹp.”

Hiểu Nguyệt không hiểu – “Có ý gì?”

Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa đã hiểu, cười gật đầu.

Tiểu Đao nâng cằm – “Ai, cái gọi là cùng từ tâm sinh sao? Hiện tại nghĩ lại, thất Di thái luôn lo lắng, sau khi ăn nha đầu của mình, mi tâm giãn ra, thần thái phấn chấn.”

“Thái Liêm… Thật sự giết người yêu cũ của hắn sao?” – Trọng điểm Hiểu Nguyệt quan tâm so với bọn Tiểu Đao hình như không giống nhau – “Hắn hiện tại chết đến nơi, có từng hối hận không?”

Hách Kim Phong trầm mặc sau một lúc lâu, mở miệng nói – “Thái Liêm tự biết tử tội không tránh khỏi, chỉ có một nguyện vọng, hy vọng sau khi chết có thể được đem vào đàm nước trong Tiên Vân sơn.”

“Đi xuống tạ tội?” – Tiết Bắc Phàm cười lạnh – “Đã quá muộn.”

Hách Kim Phong lắc đầu – “Không, hắn nói bởi vì địa thế đi lại khó khăn, rất nhiều bảo bối đã bị rớt lại trong đàm nước, đàm nước trong Tiên Vân sơn là từ trên núi chảy xuống, sau khi rơi xuống thì căn bản không có khả năng lấy lên, nên hắn muốn tự mình lấy lại.”

Mọi người nghe xong lời này, đều nghẹn họng nhìn trân trối, người này thật sự không có lương tâm!

Hiểu Nguyệt chau mày – “Sao lại xấu xa như vậy?”

“Bởi vì hắn là người xấu a.” – Tiểu Đao ảm đạm cười.

Tiết Bắc Phàm thấy nàng cười liền hiểu rõ, cảm thấy hứng thú liền hỏi – “Lệnh đường lại dạy cô cao kiến gì đây?”

Tiểu Đao khóe miệng khẽ nhếch – “Nương rất hay nói một câu.”

Lúc này, gió thổi rất nhẹ… Hách Kim Phong chùi đao, Hiểu Nguyệt ôm mèo, Tiết Bắc Phàm kiều chân bắt chéo, Trọng Hoa bưng ly trà, nha hoàn nâng khay trà, gã sai vặt cầm chổi, Trọng mẫu trong từ đường gõ mõ… Tất cả mọi người bỗng nhiên ngừng lại, giống như nghiêng tai lắng nghe.

Tiểu Đao híp mắt lại suy nghĩ khẽ nâng má, nhẹ nhàng nói câu – “Mẫu thân nhà ai cũng thường nói a, cảnh giác cao độ, tìm người tốt.”

“Đốc đốc đốc” tiếng gõ mõ lại vang lên.

Nha hoàn nâng khay trà tiếp tục đi, gã sai vặt cầm chổi tiếp tục quét, Trọng Hoa uống trà, Hiểu Nguyệt đem con mèo nhỏ trở mình, Hách Kim Phong tiếp tục đánh bóng đao.

Tiết Bắc Phàm vẫn như cũ chân bắt chéo, thư thái nhìn Tiểu Đao bên cạnh giống như con mèo bị gió nhẹ thổi qua… Cười khẽ không nói.

Chương 37: Về hướng tây nhiều phong ba

Khối Long Cốt thứ hai cũng tìm được rồi, đám người Tiểu Đao liền quyết định khởi hành đi tìm khối thứ ba, theo những gì Tiết Bắc Hải đưa cho, lúc này nên đi đến Tây Vực quỷ thành.

Tiểu Đao đối với khu vực Trung Nguyên rất quen thuộc, nhưng Tây Vực quỷ thành cũng chỉ là nghe nói mà thôi, nhưng mà nghe tên cũng đủ dọa người rồi, vì thế có chút do dự, ở lại Kim Lăng thành không chịu đi, dùng dằng một ngày lại một ngày.

Tiết Bắc Phàm đại khái cũng nhìn ra tâm tư của nha đầu kia, thời điểm dùng cơm trưa hôm đó, liền cười hì hì hỏi nàng – “Quỷ thành này cũng không phải là nói thành trấn có ma quái, điều này hẳn cô biết?”

Tiểu Đao lập tức nhức đầu – “Cái kia, tất nhiên là biết.”

“Thật sao?” – Tiết Bắc Phàm cười xích lại gần – “Là gì ý, cô nói nghe một chút?”

Không muốn Tiểu Đao lúng túng, Hiểu Nguyệt vội giúp giải vây – “Ta từng nghe Thiếu chủ nói, kỳ thật Quỷ Mẫu tộc chỉ là một đám người tập trung lại, đúng không? Cũng chính là La Ta thành và vùng Mặc Thoát? Thành chủ của Quỷ thành thật ra là nữ vương của tộc Quỷ mẫu, nghe nói không những xinh đẹp động lòng người còn giàu nhất thiên hạ.”

“Tộc Quỷ mẫu à…” – Tiểu Đao đại khái cũng biết, bất quá dính từ “Quỷ” của dị tộc Tây Vực, có thể thấy có chút kỳ quái.

“Không bằng chúng ta lên đường đi phía tây đi.” – Lúc này, Trọng Hoa đi đến, ngồi xuống bên cạnh Tiết Bắc Phàm nhỏ giọng nói – “Ngụy Tân Kiệt mấy ngày nay vẫn đang tìm các người, hình như hắn cũng muốn tìm Long Cốt.”

“Đó không phải là đồ gia truyền của nhà ngươi sao?” – Tiểu Đao tò mò hỏi Tiết Bắc Phàm – “Vì sao tất cả mọi người đều muốn? Hơn nữa, Nguyệt Hải Kim Thuyền cùng Thánh Võ Hoàng Phổ đến cuối cùng là cái bảo bối gì, ta cũng muốn nhìn xem.”

“Tìm được rồi sẽ cho cô xem đầu tiên.” – Tiết Bắc Phàm nhẹ nhàng túm tay áo của nàng – “Thu thập đồ đạc này nọ đi, chúng ta phải chạy suốt đêm đó.”

Thời điểm Tiểu Đao thu thập đồ đạc còn có chút giận dữ, vì sao lại nghe lời Tiết Bắc Phàm, hắn muốn thì đi làm một mình đi.

“Tiểu Đao.”

Hiểu Nguyệt cầm hai mảnh bạch sa đẹp mắt đi ra, phía trên mảnh lụa trắng đều thêu chỉ bạc, một mảnh thêu hoa nhỏ, một mảnh thêu điểu.

“Cô muốn dùng cái nào?” Hiểu Nguyệt cười hỏi nàng – “Ta mua ở trên đường đó, Trọng Hoa nói, phía tây bão cát rất lớn.”

Tiểu Đao cầm một tấm lụa thêu hoa nhỏ giúp Hiểu Nguyệt đeo lên, nhìn trái nhìn phải, gật đầu – “Ân! Đẹp!” – Sau đó cầm tấm lụa thêu điểu tự mình cũng bịt kín – “Miệng ta nói nhiều, thích hợp với tiểu điểu nhi.”

Hai người soi gương, nhìn chẳng khác nào đại hiệp che mặt, rất thích thú.

Tiết Bắc Phàm cầm đồ đạc vừa qua cửa, nhìn thấy liền chạy vào – “Khăn này thật đẹp a! Còn không, ta cũng muốn!”

Tiểu Đao híp mắt cầm gối ném hắn, Tiết Bắc Phàm vừa định lấy gối cùng nàng đùa một chút, bên ngoài Trọng Hoa vội đi tới.

Tiết Bắc Phàm thấy thần sắc của hắn, hình như cũng có chút mất hứng, đem gối đầu trong tay ném đi, vội đi ra ngoài.

Tiểu Đao duỗi chân tò mò quay cổ nhìn xung quanh, vừa hỏi Hiểu Nguyệt – “Là sao vậy?”

“Có thể là Bắc Hải phái có tin tức.” – Hành lý của Hiểu Nguyệt đã thu thập xong, liền giúp đỡ Tiểu Đao thu dọn quần áo.

“Bắc Hải phái kêu đám yêu tinh kia đến để làm gì?” – Tiểu Đao đối với người ở nơi đó không có hảo cảm.

“Bề ngoài giống như đang cướp đoạt địa vị bang chủ, thật ra là đang muốn hoàn thành ba việc.” – Hiểu Nguyệt vươn ba ngón tay – “Một là tìm được thi thể của Tiết Bắc Hải, hai là lấy được tứ đại võ lâm chí bảo của Bắc Hải phái, ba là được lọt vào mắt xanh của Vô Ưu phu nhân.”

Tiểu Đao mặt mày nhăn nhó – “Vô Ưu. . . . . . Phong Vô Ưu sao?”

Hiểu Nguyệt gật đầu – “Những nhóm người này có ba loại, hơn nữa võ công cao cường, một lần tổ chức đại hội đấu võ nếu được người trong giang hồ tán thành, liền trở thành võ lâm chí tôn – chưởng môn Bắc Hải phái.”

Tiểu Đao nhíu mày – “Bắc Hải ý nói Tiết Bắc Hải sao? Đệ đệ hắn Tiết Bắc Phàm ngay đó, theo lý dâm tặc kia không phải là người tốt nhất được chọn sao? Hơn nữa công phu của hắn lại tốt, vì sao lại muốn chọn người khác?”

Hiểu Nguyệt chần chờ một chút – “Thiếu chủ nói, Tiết công tử đối với chuyện trong giang hồ không có hứng thú, cho nên. . . . . .”

Tiểu Đao nhìn thần sắc Hiểu Nguyệt tựa hồ có điều giấu diếm, híp mắt xem xét nàng – “Chỉ đơn giản như vậy? Thiếu chủ của cô còn nói cái gì nữa không?”

Hiểu Nguyệt trên mặt xấu hổ, lắc đầu nói – “Người giang hồ đều nói hưu nói vượn, có vài lời đồn rất khó nghe, cô đừng tin tưởng”.

Tiểu Đao bị nàng nói có chút kinh ngạc, đây không phải là lời đồn gây bất lợi cho Tiết Bắc Phàm sao? Tiết Nhị thanh danh đã đủ thối rồi, Tiết Bắc Hải thân là ca ca vì sao cũng không bênh vực huynh đệ nhà mình? Đúng là cáo già!

Tiểu Đao khoanh tay thay Tiết Bắc Phàm bất bình, hoàn toàn không chú ý bản thân một lòng thiên vị Tiết Nhị, nói chung chỉ cảm thấy hắn chịu thiệt.

Đêm sau, thừa dịp trời tối, mọi người lên xe ngựa chạy theo hướng tây, lần này đi có lẽ là mất đến một tháng. Nhan Tiểu Đao cùng Tiết Bắc Phàm một đường líu ríu, không phải cãi nhau thì chính là liên thủ cùng người khác cãi nhau, tóm lại cũng đủ vui vẻ.

Lúc này, mọi người đã tới Tây Vực đi ngang qua nơi nhất định phải đến trước khi tới Quỷ thành —— Liên Hoa thành.

“Nơi này đất khô cằn toàn là cỏ dại, vì sao lại gọi là Liên Hoa thành đây?” – Tiểu Đao đeo lụa trắng che khuất nửa khuôn mặt, ngồi ở đằng trước huơ tay vuốt vuốt, co chân, hết nhìn đông tới nhìn tây.

Nàng lần đầu tiên đến Tây Vực, một đường nhìn thấy đều là cảnh tượng có chút không giống nhau, giống như nam nhân râu ria xồm xoàm thì cài lược trên tóc đeo hoa tai, còn nữ nhân lại có tóc màu đỏ mắt màu lam mặc váy, cũng coi như là được đại khai nhãn giới.

“Qua khỏi Liên Hoa thành sẽ tiến vào địa giới của Quỷ thành.” – Tiết Bắc Phàm cưỡi ngựa, đi đến bên cạnh nàng, cười hỏi – “Cưỡi ngựa một chút không?”

Tiểu Đao liếc hắn một cái, người này, mỗi lần đều lừa mình cưỡi ngựa, sau đó hắn cũng nhảy lên, con ngựa hoảng sợ điên loạn chạy khắp nơi một hồi hắn mới cao hứng, Tiểu Đao một chút cũng không muốn ngồi nữa, Tiết Bắc Phàm này còn dám hỏi.

Xe ngựa lại đi lên phía trước một đoạn, vào trong thị trấn, người, ngựa, xe đông đến dọa người.

“Thực náo nhiệt!” – Tiểu Đao xuống xe ngựa đi bộ xung quanh, Tiết Bắc Phàm sợ nàng đi lạc, lo lắng theo sát.

Cuối cùng Tiểu Đao chọn một khách điếm thoạt nhìn có vẻ rất khí phái dừng chân, phải nếm thử những mỹ vị trân quý ở Tây Bắc mới được.

Tiểu Đao lên lầu hai, ngồi xuống một bàn gần cửa sổ, gọi tiểu nhị tới chọn vài món ăn.

Tiết Bắc Phàm cũng đi lên, thầm nghĩ nhìn Nhan Tiểu Đao hình như rất hứng thú, cô nương người ta đều văn văn tĩnh tĩnh trốn ở đằng sau, theo nàng, giống như đang đuổi theo một con thỏ vậy.

Mới vừa ngồi xuống, dư quang thoáng nhìn thực khách những bàn bên cạnh, sắc mặt Tiết Bắc Phàm trầm xuống, bất đắc dĩ thở dài nhìn Tiểu Đao trước mặt đang hỏi hắn ăn thịt dê nướng hay là gà rừng nướng. Nha đầu kia cũng không biết là phúc tinh hay là tai tinh, nhiều tửu lâu như vậy không chọn, cố tình chọn một nơi như vậy, lúc này phỏng chừng có trò hay để xem.

Hiểu Nguyệt đi theo đằng sau còn chưa kịp ngồi xuống, chợt nghe Trọng Hoa ở nàng bên tai thấp giọng nói một câu – “Sắp có náo nhiệt.”
Hiểu Nguyệt không biết nguyên nhân, Hách Kim Phong thì đói lả, trừ bỏ ăn cái gì cũng không để ý.

Bên này vừa ngồi xuống, chợt nghe có tiếng cười truyền đến, thanh âm cao mà ngạo mạn, có vẻ cố tình muốn thu hút sự chú ý của người khác – “Thật trùng hợp, quả nhiên không thể nói xấu sau lưng người khác.”

Khách điếm vốn đang im lặng, thực khách có vẻ không ít người giang hồ, tương đối im lặng. Nhưng một người đột nhiên lớn tiếng nói chuyện, Tiểu Đao tự nhiên phải nhìn sang bên đó.

Chỉ thấy một bàn ở hướng tây nam, cũng gần cửa sổ, có hai nam một nữ đang ngồi, cô nương kia còn mặc nam trang, thật quái đản, son phấn trên mặt cũng chưa lau.

Nguyên bản cũng không có gì, có trách thì trách ba người bọn họ đều nhìn về phía bàn của đám người Tiểu Đao, thần sắc khác nhau. Hai nam nhân kia có chút giống nhau, khinh thường cùng trào phúng, nha đầu còn lại là kinh ngạc, hay là nói kinh hỉ gì đó.

Tiểu Đao chỉ liếc mắt một cái liền cảm thấy trong đó có một nam nhân hình như có chút quen mắt, là gặp qua ở đâu?

Thức ăn của tiểu điếm vùng Tây Bắc rất thô tục, một chén lớn đựng đầy thịt bò trên mặt bàn, ở giữa là lò nướng thịt dê, Tiểu Đao vừa nhìn chằm chằm tô mì nước nóng hổi đang bốc hơi cùng hành thái và vài lát ớt mỏng vừa thổi vù vù nửa ngày, đột nhiên vỗ bàn – “A!”

Ba người ngồi cạnh nguyên bản đang cầm đũa gắp thức ăn, bị nàng thét một tiếng tay liền run lên. . . . . . Mì rớt lại vào trong bát, bất đắc dĩ nhìn nàng, như là hỏi —— Cô lại làm sao đây?!

Tiểu Đao sao lại kích động như vậy? Bởi vì nhớ tới trong đó có một nam nhân nhìn quen mắt hình như đã từng gặp ở đâu, thời điểm lần trước nàng trà trộn vào Bắc Hải phái làm nha đầu, đã thấy phu nhân của Tiết Bắc Hải cùng một nam đồ đệ quấn lấy nhau, là hắn!

Tiểu Đao nhớ đến chuyện kia, khuôn mặt hơi đỏ, theo bản năng hô một tiếng cắm đầu ăn, sau một lúc lâu mới ngẩng mặt, tán thưởng – “Ăn ngon nha!”

Hiểu Nguyệt bị nàng chọc cười, Tiết Bắc Phàm lắc đầu, dùng tay xé một miếng thịt dê đưa tới miệng Tiểu Đao. Tiểu Đao đang giương nanh múa vuốt ăn, một tay cầm đũa một tay cầm lấy miếng nem rán tây bắc cuộn rau, ăn ngon thật ngon. Thấy miếng thịt gắp đến bên miệng, há mồm”A ô” một ngụm, Tiết Bắc Phàm để sát miệng nàng.

Tiểu Đao đang ăn rất vui vẻ, chợt cảm thấy sau lưng lạnh, một trận sát khí đánh úp lại, rụt cổ vội quay đầu lại. . . . . . Nói đến thật kỳ lạ, nữ nhân giả trang nam trang kia đang nhìn nàng. Tiểu Đao là người khôn khéo, suy nghĩ vòng vo, tựa hồ hiểu được gì đó, vươn tay đem miếng nem rán đã ăn một nửa đưa tới bên miệng Tiết Bắc Phàm, “Chàng ăn!”

Tiết Bắc Phàm bị nàng làm hoảng sợ, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong theo bản năng suy nghĩ – Nem rán này có phải bị hạ độc không?

Tiết Bắc Phàm há miệng sững sờ, chỉ thấy Nhan Tiểu Đao có chút tức giận đối với cô nương đang gắt gao nhìn chằm chằm nàng khẽ nhướng mi, giống như khiêu khích. Tiết Bắc Phàm chút nữa là cười thành tiếng, đã nói nàng là người sợ thiên hạ không loạn! Mỹ vị đã đưa đến miệng không có lý do gì không ăn, há mồm thuận tiện ăn nửa miếng nem rán kia, mặt mày hớn hở, không giống như là giả vờ.

Tiểu Đao thấy nha đầu kia mặc dù không nói lời nào, nhưng con mắt đã trừng đến sắp rớt ra, quả nhiên là quen biết Tiết Bắc Phàm! Nguyên bản, Tiểu Đao rất ít chủ động trêu chọc người khác, phải làm như vậy hoàn toàn là do bản năng cảm thấy những người không có hảo ý. Hơn nữa còn có kẻ bất hiếu thông đồng với sư nương của mình, gần mực thì đen sao!

“Nhị ca thật trùng hợp a, huynh không phải đang ở Giang Nam phong lưu khoái hoạt sao? Đến tang sự của đại ca cũng không đi, sao lại có tâm tư đến nơi thâm sơn cùng cốc này?”

Tiểu Đao nghe lời này có chút buồn bực, sao lại gọi Tiết Bắc Phàm là Nhị ca? Tiết gia không phải chỉ có hai huynh đệ sao?

Hiểu Nguyệt cùng Hách Kim Phong đều thấp giọng hỏi Trọng Hoa, “Người quen sao?”

Trọng Hoa có chút xấu hổ cười cười, thấp giọng giúp mọi người giới thiệu một chút – “Người bên trái là đường đệ của Bắc Phàm tên Tiết Hình, người bên phải là đại đồ đệ của Tiết Bắc Hải – Phương Đồng Lý, cô nương ở giữa là tiểu đồ đệ của Tiết Bắc Hải – Tần Kha.”

Tiểu Đao càng thêm khó hiểu, nói như vậy đều là vãn bối của Tiết Bắc Phàm a, như thế nào lại không biết lớn nhỏ như vậy?

Tiết Bắc Phàm bất vi sở động, mặc kệ thức ăn trước mặt tiếp tục uống rượu của mình.

Tiết Hình thấy hắn không nói lời nào, tiếp tục cười – “Nhị ca, nhiều ngày không thấy, không hỏi xem đại ca chết như thế nào?”

Tiểu Đao càng nghe càng cổ quái, Tiết Bắc Phàm không phải là con riêng hay là nhặt được chứ? Vì sao ngay cả đệ đệ trong tộc cũng dám khi dễ hắn?

Hiển nhiên, Hiểu Nguyệt cùng Hách Kim Phong cũng có hoang mang kiểu này, Trọng Hoa không tiện nói rõ, chỉ thản nhiên nói một câu – “Chuyện này rất dài.”

Tiểu Đao dư quang khẽ liếc Tiết Bắc Phàm, thấy hắn vẫn vân đạm phong khinh, Tiết Nhị này đang nhẫn nhịn sao, hay là thói quen? Hiếm thấy thời điểm miệng hắn để yên chịu bất lợi như vậy . . . . . Có nhược điểm ở trên tay người ta hay là không muốn cùng hậu bối so đo?

“Ngươi đừng nói bừa.”Lúc này, Tần Kha trừng mắt nhìn Tiết Hình liếc mắt một cái, quay sang hỏi Tiết Bắc Phàm – “Nhị công tử biệt lai vô dạng, ngươi vì sao đến Tây Hạ?”

Tiết Bắc Phàm nhìn nàng, cười nhạt trả lời có lệ một câu – “Đi ngang qua.”

Gương mặt Tần Kha liền đỏ vài phần, một bên Phương Đồng Lý sắc mặt lại là đen vài phần.

Tiểu Đao tiếp tục vò đầu, luận bối phận không phải nên gọi Tiết Bắc Phàm nhị sư thúc sao, vì sao lại gọi là Nhị công tử? Nhà giàu người ta quy củ chính là rườm rà.

“Sư muội, chuyện này còn phải hỏi sao, đương nhiên là tới tham gia tuyển Quỷ Vương.” – Phương Đồng Lý cười lạnh một tiếng, lại nhìn sang Tiểu Đao bên cạnh Tiết Bắc Phàm – “Nhân duyên của Nhị công tử tốt như vậy, chức danh Quỷ Vương có lẽ là lấy dễ như chơi.”

Tiểu Đao ngẩng mặt khẳng nhìn Tiết Bắc Phàm chớp mắt —— ngươi cùng hắn có cừu oán a? Nghe cách hắn nói chuyện giống như hận ngươi chết đi được!

Tiết Bắc Phàm có chút bất đắc dĩ, hơi hơi nhún vai, ý bảo Tiểu Đao —— đừng để ý tới.

“Bất quá, thứ Nhị công tử thưởng thức thật đúng là kỳ quái, đặc biệt là phương diện nữ nhân. . . . . .”

Tiểu Đao chỉ cúi đầu nhịn, nghĩ rằng nàng không cần quan tâm, dù sao người trong Bắc Hải phái đều là yêu tinh, thượng bất chính hạ tắc loạn, Tiết Bắc Hải dạy dỗ thì có thể có người tốt gì chứ. Chính là câu tiếp theo của Phương Đồng Lý, Tiểu Đao lại thấy không dễ nghe chút nào —— cái gì thưởng thức?

“Thiên hạ đệ nhất đại mỹ nhân ngươi không cần, lại đi tìm một nha đầu chưa trưởng thành, đây là thưởng thức kiểu gì?” – Phương Đồng Lý cười lắc đầu, vừa đối với Tần Kha bên cạnh nháy mắt mấy cái. Gương mặt Tần Kha nãy giờ vẫn nhăn nhó cũng dịu đi vài phần.

Tiểu Đao thật nghe không nổi nữa, tâm nói – Gì? Ngươi mới chưa trưởng thành!

Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao ngay cả tóc cũng sắp dựng đứng liền biết Phương Đồng Lý chọc trúng tổ ong vò vẽ.

Tiểu Đao híp mắt, quay đầu lại liếc Phương Đồng Lý.

Phương Đồng Lý cũng không để ý, bưng chén uống trà.

Lại nghe Tiểu Đao than thở một câu – “Thích tiểu nha đầu còn đỡ hơn thích sư nương a.”

“Phốc.”

Tiểu Đao vừa nói xong, Tiết Bắc Phàm đã phun hết một nửa nước trà, kinh hãi nhìn Tiểu Đao, như là hỏi —— thật hay giả? !

Tiểu Đao mặt mũi nhăn nhó vẻ mặt chán ghét gật đầu.

“Ngươi nói bậy bạ gì đó?” – Phương Đồng Lý không nhịn được, vỗ bàn rầm một cái đứng lên.

“Xem!” – Tiểu Đao càng tỏ ra chắc chắc – “Tức giận! Bình thường những kẻ hay gièm pha bị vạch trần đều như vậy.”

Phương Đồng Lý tai đỏ lên, chuyện này giữa hắn cùng sư nương của mình đều che giấu, người trong Bắc Hải phái ít nhiều đều biết chút ít, chỉ là trong lòng đều hiểu nhưng không nói mà thôi. Nhưng chuyện này cũng chẳng phải vẻ vang gì, không thể bị lấy ra bêu rếu trước mặt người khác, một bên Tần Kha đỏ mặt cảm thấy khó xử. Tiết Hình còn lại là nhíu mày lắc đầu, Phương Đồng Lý cái gì cũng tốt, công phu không tồi, thông minh, cũng có chút thú vị, nhưng mà chính là háo sắc, sớm hay muộn cũng sẽ gặp chuyện không may.

Phương Đồng Lý sốt ruột, làm sao Tiểu Đao biết được chuyện này? Chuyện này ngoại trừ những người thân cận trong Bắc Hải phái, ai cũng không biết?

Đúng lúc này, Tiết Hình bên cạnh vươn tay kéo hắn, ý bảo hắn đừng ầm ĩ, nơi này long xà hỗn tạp, người giang hồ lui tới cũng nhiều, truyền ra sẽ dễ nghe sao?

Nói đến cũng khéo, lúc này vừa lúc là giờ cơm, càng lúc càng nhiều thực khách đi đến, đa phần đều là người giang hồ.

Phương Đồng Lý thấy đông người, không muốn khiến người khác chú ý liền nhẫn nhịn ngồi xuống, rầu rĩ uống rượu, nghi ngờ làm sao Tiểu Đao biết được.

Tiểu Đao thấy hắn trừng mắt nhìn mình, còn giả ngu – “Ngươi không phải Phương Đồng Lý sao?”

Phương Đồng Lý sửng sốt, nhìn nàng – “Ta là a. . . . . .”

“Vậy đúng rồi a, người ta nói ngươi muốn cướp vị trí bang chủ, cho nên cùng lão bà của Tiết Bắc Hải, sư nương tương lai của ngươi tư thông, ta cũng chỉ nghe người trong Bắc Hải phái nói thôi a.”

“Ngươi nói cái gì?!” – Phương Đồng Lý thẹn quá hóa giận, mà lúc này thực khách trong tửu lâu giống như đang xem kịch nhìn hắn. Đại đồ đệ Phương Đồng Lý của Bắc Hải phái là người được chọn đầu tiên để thừa kế, không nghĩ tới hắn lại làm ra chuyện trái luân thường đạo lí đại nghịch bất đạo như vậy, khó trách Tiết Bắc Hải đột nhiên chết, có lẽ thật sự là bị ám sát chăng.

Phương Đồng Lý thấy người chỉ trỏ chính mình, mặt đỏ tai hồng, vỗ bàn – “Ngươi nha đầu chết tiệt kia không biết gì lại hồ ngôn loạn ngữ, là ai bịa đặt sinh sự vu hãm ta?!”

“Mọi người trong Bắc Hải phái đều nói như vậy a!” – Tiểu Đao vẻ mặt vô tội – “Nếu là sự thật, vậy ngươi xứng đáng, ai bảo ngươi không biết xấu hổ? Nếu là giả, vậy ngươi còn hỏi ai hại ngươi? Ngu ngốc, đương nhiên là kẻ muốn tranh đoạt vị trí của ngươi trong Bắc Hải phái.” – Nói xong, quay lại đầu tiếp tục ăn phần đồ ăn còn lại trong bát. Mặc kệ Phương Đồng Lý đang cực kỳ xấu hổ đứng đó, trong lòng hỗn độn, lỗ tai ong ong, vừa tức vừa thẹn.

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ thở dài, nha đầu quỷ này, liếc mắt một cái liền nhìn ra Phương Đồng Lý mắc bệnh đa nghi trầm trọng, cố ý châm ngòi quan hệ giữa hắn cùng Tiết Hình, chiêu này đủ ác, tin hay không mặc kệ, dù sao cho ngươi ấm ức một chút.

Tiểu Đao liếc Tiết Bắc Phàm một cái.

Tiết Bắc Phàm lắc đầu, tựa hồ không cho là đúng – “Nha đầu nhiều chuyện.”

Tiểu Đao nhướng mày, đạp hắn một cước – “Lần sau không ra mặt giúp ngươi nữa, ngu ngốc!”

Tiết Bắc Phàm lại nhịn không được khóe miệng nhếch lên —— Nga? Là thay mình lộ diện, không phải bởi vì bị nói không phát triển, không đẹp bằng người khác a.

Thấy Tiểu Đao lấy tay xé thịt dê, Tiết Bắc Phàm giúp nàng xé miếng tiếp theo, thuận tiện cúi đầu ở bên tai nàng dùng thanh âm chỉ có hai người nghe nói – “Cô so với Phong Vô Ưu, Tần Kha các nàng đẹp hơn, đừng nghe hắn nói bừa.”

Tiểu Đao khóe mắt cong cong như mặt trăng, cười đắc ý – “Đúng vậy!”

Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong đối diện nhìn nhau liếc mắt một cái, hai người này, hoàn toàn không đếm xỉa bọn họ a.

Hiểu Nguyệt lại để ý chuyện khác – “Tiểu Đao, tuyển Quỷ Vương là cái gì?”

Chương 38: Huynh muội giống nhau

“Tuyển Quỷ Vương chính là nghi thức tuyển tướng công của nữ vương tộc Quỷ mẫu.” – Trọng Hoa giúp Tiểu Đao trả lời cho Hiểu Nguyệt – “Bất quá nữ vương này tính tình thập phần bá đạo, mắt nhìn cũng cao. Nghi thức tuyển Quỷ Vương năm nào cũng có, nhưng là một người cũng chưa từng được chọn qua.”

“Kia phải tuyển như thế nào?” – Tiểu Đao tò mò – “Cũng giống như luận võ chọn rể sao?”

“Không phải, hình như chia ra làm nhiều lần tỷ thí, cuối cùng còn phải xem nữ vương nhìn có thuận mắt hay không, hơn nữa. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm đột nhiên nhìn Tiểu Đao –”Có lẽ cô với nàng rất hợp.”

“Vì sao?” – Tiểu Đao không rõ.

“Nàng với cô giống nhau, chán ghét nam nhân.” – Tiết Bắc Phàm ăn một miếng mứt hoa quả màu đỏ tiểu nhị mới đưa lên, cảm thấy hương vị rất ngon, liền đút cho Tiểu Đao một miếng.

Tiểu Đao nhai vài cái, chua chua ngọt ngọt, nhìn qua – “Cái gì ăn ngon vậy?”

“Tiểu nhị đem đến, nói là đặc sản Quỷ thành, gọi là thần nữ quả hay là nữ thần quả gì đó.”

“Ưm.” – Tiểu Đao nhẹ nhàng lấy cái đĩa lại gần, lại ăn vài miếng.

Tiết Bắc Phàm đột nhiên xen mồm – “Nghe nói ăn nhiều sẽ mang thai.”

“Phốc. . . . . .”

Đến khi Tiết Bắc Phàm hiểu ra, thì trên mặt hắn đã dính đầy màu hồng của trái cây mà Tiểu Đao vừa mới ăn.

Trọng Hoa cùng Hiểu Nguyệt ở đối diện không biết làm sao chỉ liếc mắt nhìn nhau một cái, Hách Kim Phong thì cắm đầu cắm cổ ăn chén thứ ba.

Tiểu Đao lấy khăn lau miệng, lườm Tiết Bắc Phàm, than thở một câu, “Ngươi thiệt là thiếu ăn nói.”

Ăn cơm xong, lúc mọi người chuẩn bị tính tiền rời đi, bên dưới hình như xảy ra chút rối loạn. Đám người Tiểu Đao đi xuống nhìn xung quanh, chỉ thấy cách đó không xa một đám người đang đi tới, một con ngựa đi đằng trước, trên ngựa là một nữ nhân mặc khôi giáp ngồi ngay ngắn, trên yên ngựa móc một sợi xích, đầu còn lại của sợi xích trói một nữ nhân đang đeo gông. Nữ nhân này đầu tóc rối bù, trên người vừa dính bùn vừa dính máu, đang nghiêng ngả lảo đảo theo sát phía sau, dưới chân vừa bị vấp một cái liền bị ngựa kéo lê một đoạn, bộ dạng thập phần thê thảm.

“Đây là đang làm gì vậy?” – Tiểu Đao có chút tức giận – “Nàng phạm tội gì lại tra tấn như vậy?”

Nữ nhân cưỡi ngựa ở phía trước miệng thét to cái gì đó, giống như là ở chiêu cáo tội trạng của nàng kia cho mọi người.

Tiểu Đao nghe không hiểu, tiếng nói không giống như người Trung Nguyên.

Hách Kim Phong vẻ mặt không hờn giận – “Này là sao, nữ tử này nếu phạm tội nên theo luật mà xử, bị đánh, ngồi tù hoặc là sung quân biên quan, vì sao lại dùng tư hình, còn nhục nhã như vậy?”

Hiểu Nguyệt hỏi Tiểu Đao – “Có thể nào là tư tình linh tinh không? Ta từng nghe nói có vài địa phương người dân rất dữ dằn, trực tiếp trừng phạt như vậy.”

“Hẳn là không.” – Trọng Hoa ghé vào bên cửa sổ lắc đầu – “Quỷ thành là vùng rất phát triển, nữ vương tộc Quỷ mẫu đã sớm ban bố pháp lệnh, trừ bỏ nam nhân có thể hưu nữ nhân, nữ nhân cũng có thể hưu nam nhân, ở tộc Quỷ mẫu tộc, địa vị của nữ nhân cao hơn một chút.”

“Nga?” – Tiểu Đao cảm thấy điều này cũng không tệ lắm, lại thấy nữ nhân cưỡi ngựa nói chuyện liên tục, liền buồn bực muốn biết nàng nói cái gì.

“Là ngôn ngữ thông dụng của Tây vực.” – Tiết Bắc Phàm tựa hồ có thể nhìn thấu tâm tư của Tiểu Đao – “Nàng ta đang nói, nữ nhân này là phản đồ của tộc Quỷ mẫu, đang chịu trừng phạt.”

“Phản đồ. . . . . .” – Tiểu Đao ôm cánh tay, lại nhìn đến nử tử kia bị phạt đang một mực la cái gì, liền chọt chọt Tiết Bắc Phàm – “Nhị, nàng nói cái gì?”

Tiết Bắc Phàm nhìn trời, hiện tại ngay cả chữ “Tiết” cũng bỏ, xem đó như biệt danh sao? Nhìn kỹ khẩu hình của nữ nhân kia, Tiết Bắc Phàm thấp giọng nói – “Nàng nói, nàng bị oan.”

Tiểu Đao sờ cằm đang phân vân có nên đi cứu nàng hay không, Hách Kim Phong ở bên cạnh nháy mắt sắc mặt liền âm trầm – “Oan uổng?!”

Mọi người nghe thanh âm của hắn có gì đó không đúng, xoay mặt vừa thấy liền hoảng sợ đến nhảy dựng, chỉ thấy Hách Kim Phong lúc này cả người giống như hoàn toàn thay đổi, hai mắt híp lại, khuôn mặt hiền lành trước kia không thấy, vẻ mặt hoàn toàn trở nên âm trầm. Hắn phẫn uất nói – “Quả nhiên là vu oan giá họa, ức hiếp trung lương, làm xằng làm bậy, vô liêm sỉ cái gì cũng có!”

Trong lòng mọi người đều trầm xuống —— không xong! Bệnh điên của Hách Kim Phong lại tái phát, thiếu chút nữa đã quên sau khi hắn nghe được hai từ “oan uổng”, không thể không chớp linh quang. . . . . . Hoặc là nói hắn ngày thường là mất linh quang, nhưng là nghe xong hai từ “oan uổng”, trong nháy mắt liền ánh tia linh quang.

Quả nhiên, Hách Kim Phong trực tiếp từ nhã gian lầu hai nhảy xuống, vừa động một cái liền khiến mọi người cả kinh hít một ngụm khí lạnh.

“Ai nha!” – Tiểu Đao dậm chân một cái muốn đuổi theo, lại bị Tiết Bắc Phàm giữ chặt – “Gấp cái gì, xem kịch vui đi.”

Tiểu Đao hít hơi, cách đó không xa, Tần Kha thấy Tiết Bắc Phàm cùng Nhan Tiểu Đao dây dưa, vô thức cắn môi, sắc mặt càng thêm khó coi.

Sau khi Hách Kim Phong nhảy xuống liền tiến lên, rút kim đao ra, một đao chém đứt dây xích. Cùng là một thanh đao, ngày trước vô cùng kiên định chính trực, nhưng bây giờ lại toát ra sự bá đạo. Hành động liên tiếp của hắn khiến tất cả mọi người nhìn đến choáng váng.

Tiểu Đao cảm thấy không ổn, xoay người vội nhảy xuống, Tiết Bắc Phàm đuổi kịp, nhảy qua cửa sổ, chỉ thấy ba người Bắc Hải phái bên kia đang nhìn hắn. Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên liếc sang bọn họ, mang theo chút khiêu khích lại có chút khinh thường. Tiết Hình cùng Phương Đồng Lý hé ra khuôn mặt trắng bạch, mà Tần Kha gương mặt càng ngày càng đỏ.

Tiểu Đao nhảy xuống, chỉ thấy Hách Kim Phong đỡ nữ tử đầy người thương tích kia đứng dậy. Phát hiện tuổi tác không lớn, chỉ tầm mười mấy, mặt mày càng ngày càng nhăn nhó. Hách Kim Phong còn cẩn thận hỏi nàng – “Cô nói có người vu oan cô? Bọn họ vì sao lại vu oan cô? Có phải là trước tiên chiếm vị trí của cô sau đó sát hại người nhà của cô? Hay là vu oan giá họa nói cô thông đồng với địch phản quốc? Hoặc là bắt cô chịu tiếng xấu thay cho người khác? Hay là có người cưỡng đoạt dân nữ cuối cùng bội tình bạc nghĩa còn trả thù?”

Cô nương kia cũng bị hắn làm cho hoảng sợ, gật gật đầu, nghĩ lại cảm thấy không đúng lại lắc đầu – “Không phải. . . . . .”

Ở trên, Hiểu Nguyệt tò mò hỏi Trọng Hoa – “Trọng Hoa, Hách đại ca thật kỳ lạ.”

Trọng Hoa cười gượng hai tiếng – “Ta trước kia cảm thấy hắn dường như có chút tật xấu, vừa nghe hai từ ‘oan uổng’ liền nổi trận lôi đình, có lẽ là do làm thần bộ lâu rồi?”

Tiểu Đao đuổi tới nơi nghe xong liền hiểu được, vừa nén giận ca ca nàng đang rất kỳ lạ, vừa đánh giá cô nương kia. Thấy nàng dáng người khá cao, cũng không phải là kẻ yếu đuối, vả lại thắt lưng thẳng cánh tay gầy gò, giống như là người biết võ.

“Mao tặc lớn mật!” – Nữ tử đang nắm dây xích lập tức quay đầu lại hung tợn trừng mắt nhìn Hách Kim Phong – “Tập tục xử trí phản đồ của tộc Quỷ mẫu tồn tại đã lâu, bất luận kẻ nào cũng không được can thiệp!”

Hách Kim Phong cũng không để ý tới nàng, mà kiên quyết hỏi nàng kia – “Các nàng vu oan cô như thế nào?”

Nữ tử lúc này cũng phục hồi tinh thần lại, dùng tiếng Hán không quá lưu loát nói – “Ta gọi là Diêu Đóa, là quan thị vệ hoàng gia của tộc Quỷ mẫu, bọn họ vu oan ta trộm thánh bôi, ta không có!”

Hách Kim Phong nghe xong nhẹ nhàng gật đầu, quay đầu lại lạnh lùng nhìn nữ nhân kia – “Tội ăn trộm quan trọng nhất là thu được chứng cứ, có chứng cứ gì nói nàng ăn trộm?”

“Đại quốc sư là thần toán đã kết luận như vậy, nữ nhân này chính là kẻ trộm. . . . . .”

“Cô mới là kẻ trộm!” Tiểu Đao ở một bên nghe thấy, cũng không biết làm sao, chỉ cảm thấy giọng nói của nữ tướng này đặc biệt chói tai. Trước đây nàng lúc nàng còn sống chung với Nhan Như Ngọc ở trong thôn, hương thân trong thôn hễ ai đánh mất cái gì cũng đều nói là hai mẹ con nàng lấy, còn nói các nàng là nữ tặc cùng khuê nữ tặc, nàng vừa nghe liền cùng nhà người ta đánh nhau.

Tiết Bắc Phàm chỉ thấy Tiểu Đao hai hàng lông nhếch lên, cùng Hách Kim Phong giống như trở mặt – “Không có bằng chứng lại dám sử dụng tư hình, nơi này là Trung Nguyên cũng không phải Quỷ thành, lời các cô nói không tính, còn không mau thả người!”

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ lấy tay nhẹ nhàng kéo kéo Tiểu Đao vài cái, tâm nói không hổ là hai huynh muội, tật xấu giống nhau.

Hách Kim Phong xuất ra kim bài của thần bộ, nhếch mắt giống Tiểu Đao – “Nơi này cũng không phải là Quỷ thành, không thể dùng tư hình, tất cả phải giao cho quan địa phương thẩm tra xử lí, không có bằng chứng sẽ thả người! Lạm dụng tư hình tội tăng một bậc.”

“Ta sớm nói, nàng là quan thị vệ hoàng gia của tộc Quỷ mẫu tộc, phải tuân thủ quy củ của đội thị vệ, ta không cần biết cô ở đâu, phản bội nữ vương liền xem như phản quốc, phải thú tội. Lần này là nữ vương xử lý nhẹ, chỉ cần nàng làm nô dịch.” – Nữ tướng nói xong liền rút roi ra, căm tức nhìn Hách Kim Phong – “Còn không buông tay? !”Lúc này, những người vây xem cũng chia thành hai phái, người ngoại tộc đều chỉ trích nữ nhân kia là phản đồ, hình như là của tộc Quỷ mẫu, nhưng người ít hơn. Đại đa số đều là người không quan hệ, không ít người đồng tình, đặc biệt nghe nói chuyện quốc sư Quỷ mẫu tộc dùng xem bói để kết luận ra người này là hung thủ, cảm thấy thật hoang đường, đều lên tiếng chỉ trích.

“Nàng làm nô dịch, coi như vẫn là quan thị vệ của đội thị vệ hoàng gia sao?” – Tiết Bắc Phàm thấy hai bên giằng co không ngừng, hỏi một câu.

Tiểu Đao nháy mắt mấy cái, âm thầm chọt chọt Tiết Bắc Phàm, đối với hắn giơ ngón cái —— biện pháp hay!

Tiết Bắc Phàm cũng cười, nha đầu kia một chút liền hiểu a.

Nữ tướng kia cười lạnh – “Quan thị vệ của tộc Quỷ mẫu là là chức quan vinh dự nhất, tất cả quan thị vệ đều phải trung thành với nữ vương, trung thành với tộc Quỷ mẫu tộc, loại phản đồ này, tất nhiên đã bị trục xuất khỏi đội thị vệ.”

“Nếu nàng đã không phải là quan thị vệ, vì sao phải tuân thủ theo quy củ của đội thị vệ?” – Tiểu Đao đơn giản cùng nàng phản bác – “Đương nhiên phải giao cho quan phủ thẩm tra xử lí, không có bằng chứng thì phải thả người.”

“Buồn cười!” – Nữ tướng cảm thấy buồn bực.

“Vậy ý cô là coi nàng như người của đội thị vệ sao?”

“Đương nhiên không phải.”

“Chậc chậc.” – Tiểu Đao lắc đầu – “Cô tự nói tự mâu thuẫn a, lúc thì phải lúc thì không phải.”

“Xú nha đầu nhà cô, cưỡng từ đoạt lý, ở đâu tới đây?”

Tiểu Đao nháy mắt mấy cái, đáp lễ nàng – “Xú nha đầu nhà cô, cưỡng từ đoạt lý, ở đâu tới đây?”

“Cô. . . . . .” – Nữ tướng tức giận – “Ta đang hỏi cô đó!”

“Ta cũng chưa nói người khác.”

“Cô bắt chước ta nói chuyện!”

“Cô mới bắt chước ta nói chuyện a.” – Tiểu Đao híp mắt – “Cô đang nói tiếng Hán, không phải học từ người Hán sao?!”

“Kia. . . . . . Ta đây nói tiếng Tây Vực!”

“Ta lại nghe không hiểu, cô nói cũng như không.”

Nữ tướng kia hiển nhiên mồm mép không bằng Tiểu Đao, tức giận đến nỗi gương mặt hết trắng lại hồng, hết đỏ lại trắng.

Tiết Bắc Phàm vỗ cái trán, Nhan Tiểu Đao hiển nhiên ăn no, sức chiến đấu so với bình thường còn mạnh hơn.

Nữ tướng thấy Hách Kim Phong đỡ lấy Diêu Đóa, lại thấy xung quanh càng lúc càng đông người xúm lại, tình huống bất lợi co bản thân, liền thu roi – “Bộ khoái, ngươi có gan để lại tên sao?”

“Hách Kim Phong.”

“Được.” – Nữ tướng gật đầu – “Ta đây sẽ trở về bẩm báo nữ vương, đến lúc đó ngươi tự chịu tránh nhiệm!” – Nói xong, quay đầu nhanh chóng phi ngựa đi.

Không ít người vây quanh còn đi theo xem náo nhiệt.

Hách Kim Phong mang theo Diêu Đóa trở về, Tiểu Đao quay đầu, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm vẻ mặt kính phục nhìn nàng – “Cãi nhau ầm ĩ cuối cùng cũng thắng sao?”

Tiểu Đao có chút xấu hổ, lúc này nàng cơn tức cũng không còn mạnh như vậy nữa, vuốt cằm cân nhắc —— bản thân mình có phải cùng Hách Kim Phong có chung tật xấu hay không? Nghe được “Nữ tặc” nhịn không được tức giận.

Không nghĩ nữa, nàng nhịn không được hỏi Hách Kim Phong – “Đại ca, huynh vì sao nghe không được hai chữ kia?”
Hách Kim Phong sửng sốt một hồi lâu, mới hồi phục tinh thần lại, tựa hồ cũng không suy nghĩ được gì – “Nga. . . . . . Ta cũng không biết tại sao lại thế này. Có thể chịu ảnh hưởng của cha ta.”

“Cha huynh làm sao vậy?”

“Trước kia có vài người nói năng lỗ mãng mắng nương ta, cha ta đã nói ‘không được vu oan nàng’, sau đó sẽ cực kỳ giận dữ lao vào đánh nhau, còn có thể quyết đấu một trận sinh tử.” – Nói xong, gọi mấy người Trọng Hoa xuống dưới, tìm khách điếm ở lại.

Tiểu Đao đứng tại chỗ, bỗng nhiên cảm thấy mũi mình ê ẩm.

Tiết Bắc Phàm cười chọt chọt bả vai nàng – “Vui vẻ sao?”

Tiểu Đao nhẹ nhàng lau mắt – “Đi, đừng quấy nhiễu ta nghĩ đến cha ta!”

Mọi người tìm khách điếm nghỉ chân, hỏi thăm Diêu Đóa tình hình cụ thể.

Nếu nói Tiểu Đao cùng Hách Kim Phong là xuất phát từ chính nghĩa mới xen vào việc của người khác, nhưng Tiết Bắc Phàm cùng Trọng Hoa không ngăn cản, cũng là có nguyên nhân nhất định.

Đội thị vệ của tộc Quỷ mẫu giữ một chi vị trí rất cao hoàng gia, trực tiếp lệ thuộc vào nữ vương. Mà vừa rồi nữ tướng nói tội danh của Diêu Đóa là trộm thánh bôi gì đó. Thánh bôi có lẽ là bảo bối! Lần này đến Quỷ thành, bọn họ cái gì cũng không quen, có người dẫn đường cũng tốt, huống chi là người từng làm quan thị vệ hoàng gia.

Sau khi Diêu Đóa rửa mặt sạch sẽ, Tiểu Đao giúp nàng băng bó miệng vết thương, còn dùng trâm gài tóc của nàng mở khóa xích, phát hiện trên người nàng ngoại trừ những vết trầy xước còn có dấu vết bị quất roi, tất nhiên chịu khổ không ít. Diêu Đóa cũng dễ nhìn, chỉ là không tinh tế giống nữ tử Trung Nguyên, nàng tuy rằng được cứu, nhưng vẫn có vẻ rầu rĩ không vui. Tiếng Hán của nàng nói ra cũng không theo thứ tự, miễn cưỡng nghe vẫn có thể hiểu, có đôi khi vẫn cần Tiết Bắc Phàm hỗ trợ.

Tiểu Đao cảm thấy buồn bực, Tiết Nhị còn có thể biết tiếng Tây Vực sao?

Tiết Bắc Phàm thấy nàng nhìn mình, cười đùa nàng – “Gia đây cái gì cũng không có, chỉ có ăn muối ăn so với cô ăn cơm còn nhiều hơn.”

Tiểu Đao vứt cho hắn cái liếc khinh thường, ho khan một tiếng, hỏi Diêu Đóa sự tình trước đó.

Nguyên lai quan thị vệ hoàng gia chia thành rất nhiều loại, Diêu Đóa thuộc thủ vệ hoàng cung, phụ trách canh gác. Mỗi ngày bốn canh giờ, mấy trăm thị vệ các nàng chia làm ba ca thay phiên nhau theo đúng quy định. Hoàng cung tộc Quỷ mẫu là nơi nữ vương sống, cất giấu phần lớn tài bảo, đại tổng quản trong hoàng cung mỗi tháng sẽ kiểm kê một lần, cho tới bây giờ cũng chưa thiếu lần nào.

Chính là tháng này, không thấy thánh bôi. Đại tổng quản đã đem tất cả thị vệ đi tìm, nhờ đại quốc sư tính xem là ai trộm, đại quốc sư bói một quẻ, cuối cùng chỉ vào Diêu Đóa nói chính là nàng, vì thế nàng liền bị phạt.

“Cô không biện bạch sao?” – Tiểu Đao buồn bực.

“Vô ích thôi.” – Diêu Đóa bất đắc dĩ lắc đầu – “Đại quốc sư rất được tôn trọng, lời hắn nói không ai dám phản đối.”

Tiểu Đao nâng cằm ngồi bên cạnh bàn, nhìn Diêu Đóa – “Trước kia cô từng đắc tội với tổng quản kia hoặc là đại quốc sư sao? Vì sao họ lại cố tình nói cô là người lấy trộm?”

“Đại tổng quản với ta quan hệ tốt lắm, ta có chuyện gì cũng sẽ đi tìm nàng mà nói, thời điểm nương của ta sinh bệnh nàng còn giúp ta đi tìm lang trung.” – Diêu Đóa thở dài – “Đại quốc sư cao cao tại thượng, ta chỉ là một tiểu thị vệ, càng không thể tiếp cận được hắn.”

“Thánh bôi kia sau đó có tìm lại được không?” – Hách Kim Phong hỏi.

“Không có.” – Diêu Đóa lắc đầu – “Kỳ thật. . . . . .”

“Kỳ thật cái gì?” – Tiểu Đao thấy nàng bộ dạng muốn nói lại do dự, cảm thấy chắc chắn là còn có ẩn tình.

“Ngoại trừ thánh bôi, còn có một ít bảo bối mất đi, trước kia do ta phát hiện được.” – Diêu Đóa nhỏ giọng nói cho mọi người – “Tỷ như nói một vài món đồ người chú ý tới, hoặc là một ít trang sức bên trên có đính bảo thạch. Tháng trước ta lặng lẽ nói cho đại tổng quản, nàng còn nói sẽ điều tra. . . . . . Kết quả tháng này thánh bôi đã không thấy tăm hơi, cho nên bọn họ mới hoài nghi ta, sớm biết trước ta sẽ không nói ra.”

Nghe đến đó, Tiết Bắc Phàm cùng Tiểu Đao liền minh bạch liếc mắt nhìn nhau một cái —— thì ra là một nha đầu ngốc! Đại tổng quản mỗi tháng đều phụ trách kiểm kê, tự nhiên sẽ phát hiện đồ vật này nọ bị thiếu, ngày thường đều lấy vài món đồ ít người để ý, tự mình giấu đi. Đại tổng quản xác định chắc chắn lấy được đồ tốt, những quan thị vệ khác cho dù phát hiện phỏng chừng cũng mắt nhắm mắt mở, chỉ có Diêu Đóa là người thành thật chính nghĩa. Đại tổng quản không thể nào không muốn bịt miệng của nàng? Xem ra quốc sư cùng tổng quản cũng có cấu kết.

“Ta thật sự bị oan. . . . . .” – Diêu Đóa nhỏ giọng nói một câu, có vẻ thập phần ủy khuất.

Hách Kim Phong vỗ cái bàn – “Buồn cười, những người đó bị mù hay sao lại đi vu oan giá họa, cô yên tâm, việc này ta nhất định sẽ điều tra rõ ràng!”

Tiểu Đao cũng vỗ bàn nói theo Hách Kim Phong – “Đúng! Chuyện này nhất định phải điều tra rõ ràng, trả lại trong sạch cho cô!”

Hách Kim Phong quay đầu lại, gật đầu với Tiểu Đao – “Muội muội tốt!”

Tiểu Đao cũng gật đầu – “Ân! Đại ca nói cái gì cũng đúng!”

Mọi người dở khóc dở cười, hai người này. . . . . .

Hiểu Nguyệt cảm động – “Huynh muội đồng tâm nha.”

Tiết Bắc Phàm bĩu môi, đỡ trán – “Đúng là hai. . . . . .”

Trọng Hoa nhướng mi nhìn Tiết Bắc Phàm, như là hỏi —— quản hay không?

Tiết Bắc Phàm nhẹ nhàng gật đầu một cái, đây là một cơ hội tốt.

“Thánh bôi là cái gì vậy?” – Tiểu Đao tò mò hỏi Diêu Đóa – “Các nàng hạ nhục cô như vậy lại không giết cô, có thể thấy được bọn họ muốn lấy lại thánh bôi, rất quan trọng sao?”

“Ân, rất quan trọng, đó là chén dùng để thử thách can đảm dùng khi tuyển Quỷ Vương, lần tuyển Quỷ Vương sắp tới, nếu không tìm lại được sẽ rất phiền toái .”

“Thử thách can đảm?” – Mọi người đều khó hiểu – “Tuyển Quỷ Vương không phải là nữ vương của các cô tuyển tướng công sao? Thử thách can đảm cái gì?”

“Nga, có một vòng là thử thách can đảm! Thánh bôi là một đôi, đều được khảm bảo thạch bảy màu thật hoa lệ, một chén giả đựng rượu ngon một chén thật chứa kịch độc, nam tử tham dự tuyển chọn Quỷ Vương phải tự mình chọn một ly để uống.”

Tất cả mọi người mở to hai mắt, thật lâu sau, Tiểu Đao hỏi – “Nếu uống phải rượu độc thì sao?”

“Thì chết.”

“Không có giải dược?”

“Không có.” Diêu Đóa nghiêm túc gật đầu – “Nữ vương chính là lựa chọn người dũng cảm mà.”

Mọi người đồng loạt nhếch miệng, khó trách nữ vương kia đến bây giờ còn chưa xuất giá. . . . . .

Chương 39: Động không đáy

Diêu Đóa bị thương không nhẹ, nên ở lại khách điếm nghỉ ngơi. Đừng thấy Tiểu Đao ngày thường tính tình hoạt bát, thật ra chăm sóc người khác cũng rất chu đáo. Nhưng nha đầu kia cũng rất kỳ lạ, việc đưa thuốc cho người ta uống đơn giản như vậy lại sống chết nịnh nọt kêu Hiểu Nguyệt hoặc Hách Kim Phong làm, còn nàng thì ngồi trên băng ghế nhỏ ở tại trù phòng sắc dược, hoặc là đi ra ngoài bốc thuốc gì đó.

Ngày hôm sau, sau buổi trưa cơm, Tiểu Đao như cũ dọn cái băng ghế ngồi ở hậu viện khách điếm, cầm quạt nan quạt bếp nhỏ, sắc một ấm thuốc.

Người trong điếm vốn không đủ, có thể giúp sắc thuốc, nhưng không có người canh bếp lửa, lần đầu tiên chủ quán để cho khách nhân tự sắc thuốc, vì thế Tiểu Đao đơn giản tự mình đến giúp.

“Này.”

Tiểu Đao đang chống cằm thất thần, đằng sau có người khẽ chọt vai trái của nàng một cái, Tiểu Đao hướng bên phải quay đầu lại, Tiết Bắc Phàm đang muốn từ đằng sau nhích đầu lại gần hù dọa nàng một phen, không ngờ nha đầu kia cũng quay sang phải, thiếu chút nữa liền hôn lên mặt đối phương.

“A!” – Tiểu Đao cả kinh, nhảy dựng lên, cầm quạt nan tức giận trừng Tiết Bắc Phàm.

“Dược đang bốc hơi.” – Tiết Bắc Phàm vội vàng chỉ tay, dời đi sự chú ý của nàng.

Tiểu Đao im miệng ngồi lại, mở nắp ra nhìn nhìn, sau đó lại tiếp tục quạt.

“Vì sao cô chỉ sắc thuốc mà không đưa thuốc?” – Tiết Bắc Phàm buồn cười, “Cô ở đây sắc thuốc hết hai, ba canh giờ, để cho người khác đưa đi còn không cho nói là cô sắc, chuyện này có ý gì?”

Tiểu Đao bĩu môi, tựa hồ lười giải thích.

“Tri ân bất đồ báo?” Tiết Bắc Phàm cảm rất thấy hứng thú liền ngồi xổm xuống bên cạnh nàng, thấy còn so với nàng còn ngồi cao hơn nên tùy tiện xuống đất, xoa chân, một tay vuốt cằm, tay kia thì chọt chọt một miếng ngọc ghép đôi trên đai lưng của Tiểu Đao.

Tiểu Đao dịch người một chút, dùng sức quạt. . . . . .

“Khụ khụ. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm không phòng bị, bị Tiểu Đao quạt đến khói đầy mặt, vừa hít vào một hơi, liền ngã chổng vó trên mặt đất.

“Đứng lên! Bẩn chết.”

“Ta mặc kệ, cô làm dơ, cô giặt y phục cho ta.”

“Có tin ta hất một đống than vào người ngươi không!” – Tiểu Đao quay mặt tiếp tục quạt bếp.

“Ai.” – Tiết Bắc Phàm xoay người dựa vào cánh tay, ngón tay duỗi ra chọt giày thêu của Tiểu Đao – “Hỏi cô đó, vì sao lại tri ân bất đồ báo?”

“Cái gì mà tri ân bất đồ báo hả.” – Tiểu Đao lại mở nắp ấm ra nhìn – “Ta chính là không muốn người khác nợ ân tình, phiền phức.”

“Người bị nợ ân tình mới phiền?” – Tiết Bắc Phàm lần đầu nghe cách nói như vậy – “Người khác nợ cô ân tình cô sợ cái gì?”

Tiểu Đao nhướng lông mày – “Không giống nhau, nợ người thì phải trả, bị người nợ cũng bị trả. Ta chán ghét bị người khác nợ cũng ghét nợ, rất phiền toái.”

“A.” – Tiết Bắc Phàm lắc đầu – “Ngụy biện.”

Tiểu Đao thấy thuốc sắc xong, liền bưng xuống, vừa hỏi Tiết Bắc Phàm – “Nè, ngươi có nghĩ ra cách gì không?”

“Cách thì chưa tìm ra, nhưng thật ra ta đang suy nghĩ một chuyện.”

“Nói nghe một chút.” – Tiểu Đao đang cầm chén thuốc tới cửa, gọi Hiểu Nguyệt. Hiểu Nguyệt cũng không hỏi nhiều, cầm chén thuốc cho Diêu Đóa rời đi, trước khi đi còn không quên giúp Tiểu Đao chà chút bụi dính dưới cằm.

Tiểu Đao trở lại viện, chỉ thấy Tiết Bắc Phàm đã đứng lên, lấy tay phủi bụi trên người – “Chuyện ta không rõ chính là, vì sao cái thị vệ kia phải kéo Diêu Đóa ra ngoài Quỷ thành để thị chúng?”

Tiểu Đao nghe xong cũng cười – “Còn có cái tên thị vệ kia vì sao chỉ đi có một mình, người bị cứu đi, nàng xoay người bỏ chạy cũng không ai ngăn cản. . . . . . Chuyện này không phải rất không phù hợp với cái tên khí phái của đội thị vệ hoàng gia sao ?”

“Lý do gì?” – Tiết Bắc Phàm không rõ.

“Ai mà biết.” – Tiểu Đao thật ra cũng không để ý việc này – “Ngươi nghĩ đi a, nữ vương kia tuyển tướng công đều phải dùng đến độc dược, nếu nói như nói lòng của nữ nhân như kim nơi đáy biển, nàng chính là ngưu mao châm, suy nghĩ đến làm gì?”

“Nữ vương như vậy chính là ngưu mao châm, vậy cô là cái châm gì?” – Tiết Bắc Phàm cười đến bên cạnh Tiểu Đao hỏi.

Tiểu Đao dịch người ra một chút, cầm quạt nan đuổi hắn.

Tiết Bắc Phàm xoay lưng, kéo tay áo nàng – “Đi, chúng ta ra bên ngoài đi dạo, thuận tiện suy nghĩ biện pháp.”

“Trên lưng ngươi đều là đất!” – Tiểu Đao vừa tức vừa muốn cười, lấy tay giúp hắn phủi đi – “Thay y phục đi, phủi không sạch.”

“Còn phải thay y phục?” – Tiết Bắc Phàm lắc lắc đầu, giống như sợ phiền phức.

“Ai bảo ngươi mặc hắc y còn lăn lộn trên đất!” Tiểu Đao đuổi hắn – “Trên lưng một mảng bụi làm cho màu sắc vạt áo trước sau cũng không giống nhau, đi ra ngoài không phải rất dọa người sao!”

“Thế bằng không ta lại lăn một vòng nữa, lăn đều đặn?” – Tiết Bắc Phàm làm bộ muốn ngay tại chỗ lăn một vòng.

“Ngươi muốn chết!” – Tiểu Đao lấy tay nhéo tai hắn – “Thay y phục đi.”

“Ui. . . . . . Sao cô giống như nương ta vậy?”

“Phi.” Tiểu Đao đuổi hắn ra ngoài – “Ta muốn sinh con gái, không muốn con trai!”

“Muốn ta giúp đỡ không?” – Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên quay đầu lại nghiêm túc hỏi.

Tiểu Đao ngẩn người, mới hiểu được Tiết Bắc Phàm nói hỗ trợ có ý gì, da mặt mỏng đỏ bừng, cầm quạt nan trong tay quạt hắn – “Ngươi đi tìm chết đi, tử dâm tặc!”

Vì thế, Tiết Bắc Phàm lại bị Tiểu Đao đuổi đánh một đường, trốn về phòng tìm y phục để thay, mới phát hiện tay nải trống không.

“Ai nha, có kẻ trộm đột nhập a!” – Tiết Bắc Phàm buông một tay – “Vì sao chỉ trộm xiêm y không cần bạc a?”

Trọng Hoa đang ngồi bên bàn xem địa hình của Quỷ thành Hoa bất đắc dĩ ngẩng đầu lên – “Huynh làm ơn đứng đắn một chút, y phục huynh để trong tay nải đều bẩn, lúc nãy Hiểu Nguyệt quét dọn phòng đã đem giặt sạch cho huynh.”

Tiết Bắc Phàm vò đầu – “Nga. . . . . .”

“Hiểu Nguyệt cũng chưa từng giúp ta giặt y phục, vậy mà lại giúp ngươi giặt.” – Trọng Hoa hình như vẫn còn chút ý kiến, sớm biết vậy đã chẳng ở sạch sẽ, giống như Tiết Nhị cà lơ phất phơ có lẽ sẽ lợi hơn.

Tiết Bắc Phàm thấy hắn có chút ý tứ, quay lại cười hì hì quá khứ – “Ai nha, ta làm sao không biết xấu hổ lại để cho đại tẩu giúp ta giặt y phục.”

Trọng Hoa vừa nghe hai chữ “đại tẩu”, trong lòng “thịch” một tiếng.

Tiết Bắc Phàm lợi dụng cơ hội – “Cho ta mượn bộ y phục mặc đỡ vậy?”

Trọng Hoa bật người cầm lấy tay nải đặt vào tay hắn – “Ngươi vừa rồi mới nói cái gì?”Tiết Bắc Phàm khóe miệng khẽ nhếch, thân thủ vỗ vai hắn – “Để một mình đại tẩu giặt quần áo lại không biết xấu hổ, ngươi nhanh đi giúp nàng đi a!”

Vì thế Trọng Hoa sững sờ ở tại chỗ, trong đầu nghĩ đến hai chữ “đại tẩu”, càng nghe càng thích.

Tiết Bắc Phàm phe phẩy đầu ra sau bình phong thay y phục, vừa mở tay nải ra, nổi máu – “Mụ nội nó vì sau đều là màu trắng?!”

Trọng Hoa nhíu mày – “Nam nhân đương nhiên phải mặc một thân bạch y, ngươi chưa từng nghe qua bạch y như tuyết a?”

“Như tuyết cái đầu ngươi, ngươi rõ ràng cho ta một bộ y phục dính máu không phải tốt hơn sao?”

Trọng Hoa vỗ thanh đoản đao trên bàn – “Muốn ta đâm ngươi mấy đao để nhiễm đỏ nó hay không?”

Tiết Bắc Phàm mếu máo, tâm không cam tình không nguyện chọn một bộ, chưa từ bỏ ý định lại hỏi một câu – “Không có đen a?”

“Chỉ có trắng.” – Trọng Hoa cười – “Ngươi mặc hay không mặc, thật sự mặc không quen thì cứ đứt khoát cởi truồng mà đi ra ngoài, ta đi nhìn đại. . . . . . tẩu ngươi, giặt y phục!”

Nói xong, vui vẻ mở cửa đi ra ngoài.

Tiểu Đao trở về phòng cầm chút bạc lại lấy Hồng chỉ tán đang treo theo, trời đang âm u, không biết được lát nữa trời có mưa hay không.

Vừa vào trong viện chuẩn bị chờ Tiết Bắc Phàm liền thấy Trọng Hoa mở cửa ra, bộ dạng “tâm tình ta rất tốt” đi ra.

Tiểu Đao ngây ngốc nhìn hắn.

Trọng Hoa tinh thần vui vẻ gật đầu với nàng chào hỏi, Tiểu Đao thầm nói —— Hiểu Nguyệt hôn hắn hay là thế nào? Nghĩ lại cảm thấy không đúng, Trọng Hoa thuộc loại người si tình như nương nàng thường nói, nhưng lại là loại si tình đến ngớ ngẩn, nếu Hiểu Nguyệt trực tiếp hôn hắn một cái, có lẽ hắn sẽ chết ngay tại chỗ lúc đó rồi.

“Này, tiểu tử Trọng Hoa kia, trên quần áo ngươi có phải có rận hay không, mặc trên người thật khó chịu.”

Tiểu Đao đang suy nghĩ, phía sau truyền đến thanh âm hùng hùng hổ hổ của Tiết Bắc Phàm, vừa quay đầu lại. . . . . .

Tiểu Đao há miệng thở dốc, Tiết Bắc Phàm mặc một thân bạch y, bước qua cánh cửa đi ra ngoài. Vạt áo theo động tác của hắn, vẽ thành hai vòng cung thật đẹp, lớp vải trong màu trắng, lớp ngoài lụa mỏng, phần còn lại là vải cứng, nhưng khoác ngoài lại là vải mềm. Tiểu Đao sửng sốt một lúc lâu, cảm thấy Tiết Bắc Phàm giống như thay đổi thành người khác, không quen biết, là lạ. Nguyên nhân là do y phục sao? Cũng đúng thôi, lập tức từ trắng biến thành đen, nếu Trọng Hoa đột nhiên mặc một thân hắc y, cũng sẽ khiến người khác không nhận ra. . . . . . ?

“Này.” – Tiết Bắc Phàm ở trước mặt Tiểu Đao vỗ tay – “Đi thôi?”

Tiểu Đao lại cao thấp đánh giá hắn một chút, kéo tay áo hắn – “Ngồi xuống!”

“Để làm gì?” – Tiết Bắc Phàm khó hiểu.

“Ngu chết ngươi, hai vạt áo chưa đều nhau!” – Tiểu Đao ra phía sau giúp Tiết Bắc Phàm chỉnh chỉnh y phục, nhắm chuẩn hai vạt áo, đai lưng cũng chỉnh xong, ấn hắn ngồi xuống bàn đá bên cạnh, lấy một cây lược trong túi đeo bên người ra.

“Cô muốn làm gì?” – Tiết Bắc Phàm khẩn trương nhìn cây lược trong tay Tiểu Đao – “Định dùng lược đâm chết ta?”

Tiểu Đao bị hắn chọc đến tức giận không nhẹ, lấy tay nhấn đầu hắn – “Ngươi không thể đứng đắn một chút được sao, đừng đùa nữa.”

Tiết Bắc Phàm vẻ mặt ủy khuất – “Ta lớn lên chính là vẻ mặt hoan hỉ a, cô muốn ta đau khổ vì thâm cừu đại hận rất khó.”

Tiểu Đao không nói với hắn nữa, đưa tay cởi bỏ mái tóc được búi đơn giản xuống, chải từng sợi, sau đó cột lại, nhìn sau lưng, hòa cùng một thân áo trắng thật hợp . . . . . . ?

Tiểu Đao lại đứng ở phía sau hắn ngẩn người, Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên quay đầu, đứng lên hai người vô thức nhìn nhau.

Thật lâu sau, Tiết Bắc Phàm hỏi – “Xong chưa?”

“A. . . . . .” – Tiểu Đao hoàn hồn, có chút mất tự nhiên, Tiết Bắc Phàm bỗng nhiên nở nụ cười, lấy tay nhẹ nhàng sờ đầu nàng.

Tiểu Đao liền cảm giác lòng bàn tay của Tiết Bắc Phàm thật ấm áp, thô ráp, thật lớn, thực ôn nhu. . . . . .Vội vàng chụp tay hắn, Tiểu Đao sửa sang lại quần áo, cúi đầu nhìn chính mình sau đó lại nhìn Tiết Bắc Phàm, quệt miệng – “Ngươi chờ.” Nói xong, chạy vào phòng.

Tiết Bắc Phàm không hiểu, ngồi chờ, thuận tay cầm lấy cây lược trên bàn lên xem. Cây lược hẳn là khắc từ gỗ đào, đã dùng lâu rồi? Vuốt thật sự rất nhẵn. Nhìn kỹ, chỉ thấy trên thân lược có khắc một hàng chữ nho nhỏ —— Nhan Tiểu Đao.

Chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo, cảm giác rất trẻ con. Tiết Bắc Phàm cong khóe miệng, nên sẽ không. . . . . . nhìn trái nhìn phải, đem lược giấu vào trong ngực, giống như cất vào bảo động.

Một lát sau, Tiểu Đao từ trong phòng đi ra.

Tiết Bắc Phàm cuối cùng cũng hiểu, thì ra Nhan Tiểu Đao quay về phòng thay y phục bình thường, lúc này cũng là một thân váy dài bạch sắc. Váy này Tiết Bắc Phàm chưa thấy Tiểu Đao mặc lần nào, quần lụa mỏng màu trắng kiểu dáng cực kỳ đơn giản, bên hông thắt một đai lưng cũng kiểu dáng đơn giản. Cùng Tiểu Đao ngày thường hoạt bát bất đồng, một thân bạch y nhưng trông thật điềm tĩnh. Tiết Bắc Phàm lần đầu tiên từ trên người nha đầu điên này thấy được một ít bộ dạng thục nữ.

Tiểu Đao đi đến bên cạnh hắn, ngửa mặt chờ.

Tiết Bắc Phàm cùng nàng đối diện.

Tiểu Đao tiếp tục ngửa mặt nhìn hắn.

“Muốn ta hôn?” – Tiết Bắc Phàm thuận thế cúi đầu, Tiểu Đao một chưởng ngăn trở, rút tay về dùng sức chà xát lòng bàn tay.

Tiết Bắc Phàm vuốt mũi vẻ mặt vô tội – “Cô ngửa mặt không phải muốn cho hôn thì làm cái gì?”

Tiểu Đao hầm hừ liền đi ra ngoài, Tiết Bắc Phàm ở phía sau đầu cười lắc lắc đầu – “Khụ khụ.”

Tiểu Đao đi tới cửa, chợt nghe người nọ ở phía sau nói – “Cô nương họ Nhan tên Tiểu Đao.”

Tiểu Đao khẽ dừng bước, hơi quay mặt lại, liếc hắn một cái.

Tiết Bắc Phàm cười đến thật vui vẻ – “Nhìn đẹp lắm.”

Tiểu Đao quay mặt lại, nhẹ nhàng vuốt cằm, thuận tiện che giấu khóe miệng khẽ nhếch lên. Đang muốn ra cửa, đột nhiên nhớ tới cái gì, vội trở lại bên cạnh bàn tìm kiếm.

“Còn không đi? Trời sắp đen.”

“Lược của ta đâu?” – Tiểu Đao vẻ mặt sốt ruột.

“Này?” – Tiết Bắc Phàm lấy lược ở trước mắt Tiểu Đao quơ quơ.

“A! Trả lại cho ta.” – Tiểu Đao thân thủ đoạt lấy, Tiết Bắc Phàm vội vàng thu lại, nhếch mắt – “Của ta!”

“Ai nói!” – Tiểu Đao lấy ngón tay chọt chóp mũi hắn – “Đưa ta, bằng không ta đánh ngươi!”

“Chữ này thật khó xem a.” – Tiết Bắc Phàm cười xấu xa – “Trước đây tự mình khắc sao?”

Tiểu Đao da mặt mỏng đỏ lên – “Ngươi đưa ta, ta thích nhất cái lược này!”

“Lúc nào cô muốn dùng cứ đến tìm ta.” – Tiết Bắc Phàm thuận tay muốn cất vào trong ngực – “Vừa lúc ta cũng không đem lược.”

Tiểu Đao dậm chân – “Cha ta để lại cho ta!”

Tiết Bắc Phàm sửng sốt, thấy vẻ mặt của Tiểu Đao, vội vàng ngoan ngoãn trả lại.

Tiểu Đao giật lấy cây lược cất vào hầu bao, nhìn hắn nhăn mặt – “Gạt ngươi thôi, ngu ngốc.” – Nói xong, hoan hoan hỉ hỉ chạy ra ngoài .

Tiết Bắc Phàm ở phía sau, suy nghĩ một chút cũng “phốc” một tiếng nở nụ cười, lắc lắc đầu cùng đi ra ngoài, chính mình cũng thật sự thú vị, thấy biểu tình thoáng lên một cái của nha đầu kia, lập tức đầu cũng không nghe sai bảo .

Ra cửa, hai người náo loạn gây sự trên đường.

Tiết Bắc Phàm cảm thấy thực hứng thú hỏi Tiểu Đao – “Cô sẽ dùng rượu độc thử tướng công tương lai của cô sao?”

Tiểu Đao nhìn hắn một cái, hỏi lại – “Ngươi sẽ vì nương tử tương lai của ngươi mạo hiểm uống độc rượu sao?”

Tiết Bắc Phàm cũng không đáp lại, lại tiếp tục hỏi – “Chuyện này không công bằng, một cái không mạo hiểm, một cái phải liều chết.”

Tiểu Đao gật gật đầu – “Vì sao không nói, nữ vương xem tình yêu cùng sinh tử quan trọng như nhau?”

“Chuyện này xem ra khó giải quyết.” – Tiết Bắc Phàm thở dài – “Nương cô có nói gì không, nói không chừng có thể nghĩ ra biện pháp.”

“Nương ta cũng không có biện pháp với loại chuyện này.” – Tiểu Đao lấy tay chọt chọt ngực Tiết Bắc Phàm – “Bởi vì lòng người là động không đáy, người bên ngoài nhìn không tới đáy, người bên trong cũng nhìn không thấy miệng.”

Tiết Bắc Phàm trầm mặc thật lâu – “Bi quan như vậy? Cũng có phu thê ân ái chấp tử chi thủ dữ tử giai lão* đó thôi.”

“Phải.” – Tiểu Đao gật đầu – “Biết vì sao có một ít phu thê có thể bạc đầu không?”

Tiết Bắc Phàm lắc đầu, khiêm tốn ý bảo Tiểu Đao giải thích nghi hoặc.

Tiểu Đao cười khẽ – “Bởi vì hai cái động không đáy, một cái phải đào đất của mình cho cái kia, dần dần đem chính mình đào đến trống rỗng.”

Tiết Bắc Phàm trầm mặc.

“Có một ít giữa chừng sẽ bỏ cuộc, lại càng sâu càng ít, cũng có một ít đồng tâm hiệp lực, đem đất trong lòng đào hết, vì thế cùng nhau tới nơi.” – Tiểu Đao giơ một ngón tay khẽ lắc lắc – “Còn có một loại tình huống trong đó cũng có một cái đặc biệt liều mạng, đem chính mình đào trống rỗng, chờ người vào lấp động. Sau khi chờ người ở đầu kia xuất hiện, hoặc là nhảy xuống cùng hắn, hoặc là một mình rời đi, bỏ người kia cô đơn chờ đợi dưới đáy động tối tăm.”

Tiết Bắc Phàm thấy người đi trên đường cước bộ hình như vội vàng hơn, trong gió cũng có chút hàn ý, cúi đầu nhìn Tiểu Đao – “Ngươi là nói, nữ vương muốn tìm một người bằng lòng đào rỗng chính mình?”

“Một loại khả năng mà thôi.” – Tiểu Đao lấy ra Hồng chỉ tán – “Hoặc là, nữ vương trước đây đã từng đào rỗng mình một lần, trong động đã sớm không còn đất, chỉ có thể chờ người liều mình nhảy xuống cứu.”

Nói xong, nâng tay nhẹ nhàng mở hồng tán.

Tiết Bắc Phàm ngẩng mặt, nhìn thấy màu đỏ che mất bầu trời âm u trên đỉnh đầu. Cúi đầu, Tiểu Đao cũng ngẩng mặt, cười tủm tỉm hướng hắn từng bước từng bước tiến lại gần . . . . . . Rầm một tiếng, mưa to như trút nước.

Chương 40: Vô cớ tức giận

“Lại nói tiếp.” – Tiết Bắc Phàm nhìn những giọt mưa rơi xuống, buồn bực hỏi Tiểu Đao – “Cô làm sao mỗi lần đều biết khi nào thì trời mưa?”

Tiểu Đao đắc ý – “Bí mật.”

“Này.” – Tiết Bắc Phàm thấy Tiểu Đao xoay người muốn đi, vội giữ chặt nàng – “Váy trắng như vậy, không sợ đi sẽ dính bùn sao?”

Tiểu Đao cúi đầu vừa nhìn thấy, lập tức mếu máo —— vùng Tây Bắc cũng không giống như Giang Nam có đường đá, nơi này đều là đường đất, mưa trên trời rơi xuống đều đọng lại thành vũng, chảy qua chảy lại, này nếu một đạp xuống một cước, váy nàng nhất định sẽ có chuyện.

Thất sách a! Tiểu Đao thật hối hận, váy này rất quý!

“Ta cõng cô?” – Tiết Bắc Phàm ngược lại rất niềm nở – “Dù sao y phục ta đang mặc cũng là của Trọng Hoa.”

“Ngươi đúng là thiếu đức.” – Tiểu Đao vẻ mặt khinh bỉ – “Trọng Hoa cho ngươi mượn y phục ngươi còn làm cho người ta một thân đầy bùn?”

“Vậy cô không hiểu rồi.” – Tiết Bắc Phàm cười đến thật vui vẻ – “Trọng Hoa đang ước gì mỗi kiện y phục đều dính bùn trên đó.”

Tiểu Đao ngẩn người, lập tức hiểu được – “A. . . . . . Muốn để Hiểu Nguyệt giúp hắn giặt a, nam nhân các ngươi lại đi tính toán chuyện này.”

“Lên hay không?” – Tiết Bắc Phàm cười tủm tỉm hỏi nàng, Tiểu Đao hơi cân nhắc, bị hắn cõng trên lưng một chút hình như cũng không phải tổn thất gì, lại nhìn bộ váy bạch – “Ừm. . . . . .”

“Nhanh lên, bằng không mưa sắp tạnh rồi.”

“A?”

“Không phải, bằng không mưa càng lúc càng lớn.” Tiết Bắc Phàm vội vàng sửa chữa.

Tiểu Đao thấy Tiết Bắc Phàm cười hì hì quay lưng lại, vẫn là ôm lấy bả vai hắn, xem Tiết Bắc Phàm giống như xa phu*, nàng thay hắn bung dù.

*xa phu: người đẩy xe

Tiết Bắc Phàm muốn di chuyển tay đến chỗ khác một chút, Tiểu Đao vội vàng đập một cái – “Không được sờ loạn!”

“Nga. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm đi lên phía trước hai bước, Tiểu Đao một tay ôm trụ cổ hắn một tay cầm dù, vẫn buồn bực – “Thật chậm nga.”

Tiết Bắc Phàm mặt đột nhiên đỏ bừng, khó khăn lắm mới quay đầu lại – “Nha đầu. . . . . . buông tay ra, ghìm chết ta rồi!”

Tiểu Đao nhanh chóng buông lỏng tay, Tiết Bắc Phàm thuận thế nâng nàng lên một chút, Tiểu Đao mặt đỏ lên bảo hắn – “Đi về, trời mưa to cũng không hỏi thăm được gì.”

“Tuân mệnh.” – Tiết Bắc Phàm cợt nhả với nàng quay lưng trở về.

Mà lúc này, ở trước cửa sổ một khách điếm không xa có hai người đang đứng.

Đứng đằng trước chính là Tần Kha, Tiết Bắc Phàm cõng Tiểu Đao trở về, nàng nhìn thấy rõ ràng. Ngón tay bấu chặt khung cửa sổ, đến nỗi vụn gỗ rơi xuống, vẻ mặt khó chịu.

“Sư muội.” – Phương Đồng Lý giọng điệu chua chát – “Muội xem trọng Tiết Bắc Phàm kia cái gì a, bất quá chỉ là một con chó trong nhà đang có tang, bộ dạng xinh đẹp cũng không thể thay cơm ăn, Bắc Hải phái sớm đã không có phần hắn, làm người vẫn là nhìn lên trên một chút.”

Tần Kha quay đầu lại liếc hắn một cái, trở lại bên cạnh bàn ngồi xuống, một lúc sau, căm giận hỏi – “Nữ nhân kia rốt cuộc là ai?”

Tiết Hình cũng có chút hứng thú – “Tiết Bắc Phàm vì sao lại cùng một nha đầu như vậy thân cận, nếu thật sự là tiểu tình nhân, hắn sẽ không đến Quỷ thành tuyển phu, vậy thật ra hắn đến Tây Vực làm gì?”

“A?” – Tần Kha đột nhiên hỏi – “Ngày đó không phải nói Tiết Phúc mang một nha đầu rất xinh đẹp vào trạch viện sao, sau đó lại mất tích, có phải là nàng hay không?”

“Cái nàng cầm xác thực chính là Hồng chỉ trong bảo khố tán.” – Phương Đồng Lý vừa rồi còn cảm thấy cây dù kia có chút quen mắt, đêm đó thời điểm đánh lén Tiết Bắc Hải thật ra cũng thấy thoáng qua, lúc ấy chỉ cảm thấy là một cây hồng tán bình thường, nhưng hôm nay nghĩ lại. . . . . . Màu đỏ chói mắt như vậy thập phần hiếm thấy.

“Là nàng cầm Long Cốt Ngũ Đồ mang đi?” – Tần Kha đứng lên – “Chúng ta đây còn cần nữ vương tộc Quỷ mẫu gì nữa, trực tiếp bắt nàng đem Long Cốt giao ra đây không phải được rồi sao?!”

Phương Đồng Lý nhíu mày – “Nhưng mà sư phụ trước kia từng nói qua, Long Cốt Ngũ Đồ cũng không ở Bắc Hải phái.”

“Lời nói của Tiết Bắc Hải, làm sao có thể tin tưởng.” – Tiết Hình cười lạnh một tiếng – “Thi thể của hắn còn chưa tìm được, nói không chừng người còn chưa chết. . . . . . Không biết hắn có âm mưu gì. Tóm lại chúng ta tạm thời giám sát chặt chẽ nha đầu kia, chắc là đúng.”

. . . . . .

Mưa ở Tây Vực đến thật chóng, nhưng hết cũng nhanh, Tiểu Đao lắc lắc bọt nước trên hồng tán, chụp bả vai của Tiết Bắc Phàm – “Tiết Nhị, hết mưa rồi, ta tự mình đi.”

“Hết mưa rồi nhưng trên mặt đất vẫn còn thấp ẩm ướt.” – Tiết Bắc Phàm hiển nhiên không muốn cho Tiểu Đao xuống dưới.

“Ngươi không thấy phiền sao?”

“CÔ có nặng bao nhiêu đâu.”

“Ta tự mình đi, chuyện kỳ quái này thật sự rất dọa người đó.”

“Nam nhân cõng nữ nhân là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nữ nhân cõng nam nhân mới dọa người đó.” Tiết Bắc Phàm không cho là đúng, đảo mắt chú ý tới hồng tán Tiểu Đao cầm trong tay, khẽ nhíu mày. . . . . .

“Ta hình như như đói bụng, Tiết Nhị, buổi tối ăn cái gì?” – Tiểu Đao bắt đầu quan sát bốn phía có quán ăn nào nhìn được không.

“Cô xem xem có túi vải hay không, hoặc là khăn quàng cổ gì đó.”

“Để làm gì a?” – Tiểu Đao nghĩ rằng hắn chủ yếu là muốn che mặt để tránh bão cát, lấy tay bóp chặt quai hàm kéo sang hai bên “Da dày thịt béo, không sợ!”

Tiết Bắc Phàm tức giận – “Cô mau che hồng tán ngươi đem theo đi, thật chói mắt!”

Tiểu Đao hơi hơi sửng sốt, nhìn nhìn cây dù – “Ai nha! Người Bắc Hải phái các ngươi đều biết sao? Nguy rồi, là cây dù đại ca ngươi cầm trong tay lúc đào tẩu đó.”

Tiết Bắc Phàm vừa nghe lời này, sắc mặt trầm xuống —— đại ca sẽ không ngay cả chuyện này cũng tính kế chứ? Tiểu Đao là vì nhìn hồng tán nên mới vào Bắc Hải phái, thời điểm đại ca đào tẩu lại cố tình mượn hồng tán. . . . . . Hồng tán cũng là dấu hiệu tốt nhất để Bắc Hải phái nhận ra Tiểu Đao.

“Cô mấy ngày nay đừng một mình chạy loạn, muốn đi đâu cũng phải gọi ta.” – Tiết Bắc Phàm dặn Tiểu Đao – “Hồng tán tạm thời thu hồi lại.”

“Ngươi cảm thấy đám yêu quái của Bắc Hải phái sẽ đối phó ta?” – Tiểu Đao gãi gãi cằm – “Thật ra ta cũng không sợ, mẹ ta nói, hành tẩu giang hồ không thể sợ hãi rụt rè được.”

“Với công phu mèo ba chân kia của cô. . . . . . Ai nha.” Tiết Bắc Phàm nói còn chưa dứt lời, Tiểu Đao đã nhéo tai hắn.

“Ai ai, đừng nhéo tai, nơi đó không được chạm!”

“Cứ nhéo!”

“Cô còn nhéo nữa ta sẽ nổi thú tính a!”

Tiểu Đao tiếp tục nhéo, “Sợ ngươi. . . . . . A!”

Tiểu Đao đột nhiên phát hiện Tiết Bắc Phàm lấy tay sờ loạn, tức giận đến giơ tay nhéo hắn một cái, Tiết Bắc Phàm nhe răng, quay đầu lại nhìn nàng – “Cô sao lại hung như vậy a? Nương cô không nói cho cô, nữ nhân phải ôn nhu hiền lành mới xuất giá được sao?”Tiểu Đao nhướng mi cãi lại – “Nương ta chỉ dạy ta, người thiện lương sẽ bị khi dễ, ngựa ngoan bị người cưỡi, nữ nhân ra thính đường vào trù phòng là vô dụng, đem nam nhân dạy thành xa phu hoặc bao cát mới được!”

Tiết Bắc Phàm nhếch miệng cười – “Cái đó chẳng phải chính là nói ta sao! Mẹ vợ dự kiến trước. . . . . . Ai.”

“Ai là mẹ vợ ngươi, đánh chết ngươi!” – Tiểu Đao kéo da mặt hắn.

Hai người cãi nhau ầm ĩ đến khi về tới khách điếm, vừa mới vào cửa, chỉ thấy một cái bàn trong khách điếm đang tụ tập không ít người, tựa hồ đang tranh nhau nhìn cái gì.

Tiểu Đao được Tiết Bắc Phàm thật cẩn thận đặt xuống đất, làn váy vẫn là tuyết trắng, một miếng bùn cũng không dính, thật hài lòng.

Trong đám người đang tụ tập thường xuyên phát ra lời nghị luận.

“Thật sự là không biết liêm sỉ a!”

“Quả thực là người không biết nhục!”

Tiểu Đao gãi gãi đầu. . . . . . nhìn cái gì vậy?

Chưởng quầy ở một bên gảy bàn tính, thấy bọn Tiết Bắc Phàm trở về, lập tức ân cần gật đầu. Lần trước Trọng Hoa ra tay hào phóng, bao hạ hơn phân nửa khách điếm của hắn, bởi vậy chưởng quầy liền xem đoàn người này giống như kim chủ.

Tiết Bắc Phàm tựa vào cạnh bàn hỏi – “Chưởng quầy, bọn họ làm gì vậy?”

“À, thưởng thức bức họa nữ vương đó.” – Chưởng quầy cười hắc hắc – “Năm nay đối với việc thành thân nữ vương tựa hồ đặc biệt chủ động, nói là hy vọng lần này sẽ chọn được một người, cho nên phái người phát đi rất nhiều bức họa.”

Tiểu Đao tò mò muốn nhìn xem thử một chút vị nữ vương mỹ nhân đẹp tựa thiên tiên trong truyền thuyết kia bộ dáng ra sao, nhưng mà đông người quá, nàng chen vào không được. Tiết Bắc Phàm không chút hoang mang đưa qua một thỏi bạc cho chưởng quầy.

Chưởng quầy hiểu ý cười, hé ra một món đồ đưa Tiết Bắc Phàm. Tiết Bắc Phàm bất động thanh sắc giấu vào tay áo, lôi kéo Tiểu Đao vẫn đang loay hoay chen vào đám người ra hậu viện.

“Này.”

Ra hậu viện không có người, Tiết Bắc Phàm đem bức họa nhét vào tay Tiểu Đao .

Tiểu Đao vỗ vỗ vai hắn – “Tiết Nhị, giỏi lắm!”

“Hôn miệng?!”

“Phi!”

Tiểu Đao đẩy Tiết Bắc Phàm lại không đứng đắn ra, mở bức họa ra. Mới liếc mắt một cái, mặt liền đỏ bừng.

“Các ngươi đã về rồi?” – Lúc này, Hiểu Nguyệt đang cầm chậu giặt y phục đi tới, Trọng Hoa đi phía sau, còn có Hách Kim Phong đang cầm theo mấy cây gậy trúc. Vừa rồi Trọng Hoa đang mải mê xem Hiểu Nguyệt giặt y phục, không ngờ trời đổ mưa. Hiểu Nguyệt lo lắng trời mưa không dừng, không biết phơi y phục ở đâu.

Trọng Hoa là một quý công tử, làm sao biết phơi y phục như thế nào, may mắn Hách Kim Phong hay làm việc này, cầm gậy trúc nói sẽ làm một giá phơi y phục ở trong hành lang, không sợ gió thổi mưa rơi.

Tiểu Đao nhìn bức họa mặt đỏ bừng, đem bức họa vân vê một hồi, ném lại cho Tiết Bắc Phàm.

“Sao lại vò nó?” – Tiết Bắc Phàm vẻ mặt mờ mịt, lấy tay vuốt thẳng lại – “Ta mua một lượng bạc đó.”

“Cái gì vậy?” – Hách Kim Phong tò mò.

“Bức họa nữ vương.”

Vừa nghe lời này, Trọng Hoa cùng Hách Kim Phong đều chạy tới xem.

Hiểu Nguyệt bưng chậu giặt y phục hỏi Tiểu Đao – “Nữ vương nhìn đẹp không?”

Tiểu Đao bĩu môi – “Yêu quái!”

“Oa!”Đúng lúc này, bọn Tiết Bắc Phàm cùng nhau kinh hô.

Hiểu Nguyệt lại càng không hiểu.

“Bức họa như vậy cũng dám đem phát, nữ vương thực can đảm a!”

“Người dân của Quỷ thành rất cởi mở a?”

“Chính là, dáng người này. . . . . . chậc chậc.”

Hiểu Nguyệt nhịn không được tò mò, đem chậu y phục giao cho Tiểu Đao, quay lại xem. Vừa nhìn liền minh bạch, thì ra bức họa thật sự hơi thái quá. Nói người dân Quỷ thành cởi mở cũng được, nhưng nữ vương này ăn mặc quả thật là rất ít, bộ đồ trong bức họa này cùng với nội y hình như không khác nhau mấy, xiêm y cũng đều là sa mỏng*, thêm nữa bộ dạng của nữ vương lẳng lơ, thoạt nhìn cùng đông cung đồ không khác biệt lắm. Thật sự cùng nữ vương xinh đẹp, cơ trí, đoan trang trong truyền thuyết khác nhau khá xa. Nói là vũ nữ Ba Tư có lẽ còn chuẩn xác hơn. . . . . .

*sa mỏng: lụa mỏng

“Hiểu Nguyệt, ta không thích nhìn cái này!” – Trọng Hoa nguyên bản cùng Tiết Bắc Phàm, Hách Kim Phong giống nhau vẻ mặt ngạc nhiên, vừa thấy Hiểu Nguyệt đột nhiên đến gần, vội xua tay – “Khụ khụ, cái này rất xấu hổ, lấy đi lấy đi.”

Hiểu Nguyệt lại tựa hồ vẫn chưa để ý, chỉ tay vào bức họa nữ vương – “Nữ nhân này từng sinh đứa nhỏ sao? Vì sao ngực và mông lớn như vậy? Nữ tử này có thể đứng vững sao?”

“Ách. . . . . . Này sao. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm bọn họ vừa rồi nhìn thấy rất ngạc nhiên, Hiểu Nguyệt vừa nói xong mới để ý hình như tỉ lệ không cân đối.

“Nữ nhân Tây Vực nghe nói là dáng người như vậy.” – Hách Kim Phong thuận miệng nói một câu – “Ta từng nghe ta cha nói qua.”

“Cái gì?!”

Hắn vừa dứt lời, Tiểu Đao bỗng nhiên nhảy dựng lên – “Cha huynh làm sao biết nữ nhân Tây Vực có dáng người gì? Nói! Hắn là không phải cùng nữ nhân Tây Vực yêu đương vụng trộm chứ?”

Trọng Hoa đỡ trán, Tiết Bắc Phàm vội giữ cánh tay Tiểu Đao lại —— bình tĩnh a, bình tĩnh.

Hiểu Nguyệt cầm bức họa tiếp tục nhìn, hình như còn đang nghiên cứu.

Hách Kim Phong chỉ ngây ngốc nhìn Tiểu Đao, thật lâu sau, vội vàng lắc đầu – “Không có a! Cha ta có một quyển sách, là nương ta năm đó để lại cho ông, muốn ông chờ ta trưởng thành nhất nhất nói cho ta biết, để tránh quá ngu ngốc đến nỗi bị nữ nhân lừa.”

Tiểu Đao há miệng thở dốc.

“Phụ thân từ nhỏ đã giảng cho ta nghe sách của nương đưa, bên trong có nói về điểm bất đồng giữa nữ nhân Trung Nguyên, nữ nhân Tây Vực cùng nữ nhân Ba Tư gì đó. . . . . .”

“Lấy ra xem?” – Tiết Bắc Phàm cảm thấy thực hứng thú bước lại gần.

“Không được!” Hách Kim Phong một phen che ngực – “Cha ta nói, muốn ta dựa vào quyển sách này để nhận lại nương, ông cố ý không dạy ta khinh công, nói khinh công ông kém, nương ta khinh công tuyệt đỉnh, để lại cho nàng dạy ta.”

Mọi người hiểu rõ, quay đầu lại nhìn Tiểu Đao.

Lúc này, Tiểu Đao cũng có chút xấu hổ, vừa rồi phản ứng quá kích, nghĩ lại, thấp giọng thanh than thở một câu – “Phụ thân huynh còn nhớ rõ nương huynh, nương huynh cũng nhớ rõ huynh, vậy phụ thân huynh có nhớ rõ muội muội của huynh không ?”

“Đương nhiên là có!” – Hách Kim Phong gật đầu – “Trước đây ta nghe đến nỗi tai sắp đóng kén luôn, phụ thân lúc nào cũng bảo ta mở to hai mắt nhìn cho rõ, ai so với ta nhỏ hơn một chút, thật thông minh, thật xinh đẹp, khinh công thật tuyệt, thật lanh lợi thì người đó chính là muội muội của ta!”

Tiểu Đao nguyên bản bộ mặt đang suy sụp lập tức ngước lên, ánh mắt cười tủm tỉm cong như mặt trăng, khóe miệng cũng nhếch lên – “Thật sự sao?”

“Đúng vậy, đó là muội muội ta! Nói ra nàng giống nương ta, từ nhỏ đã đặc biệt thông minh, thời điểm còn bú sữa, bú một bên bên còn lại lấy tay giữ, để tránh ta đoạt lấy. . . . . .”

“Phốc. . . . . .” – Tiết Bắc Phàm che miệng đứng tại chỗ dậm chân, Trọng Hoa cũng nhịn cười, Tiểu Đao khuôn mặt lúc đỏ lúc trắng, cuối cùng lấy tay nhéo Hách Kim Phong – “Thiếu tâm nhãn!”

“Cha ta thực nói vậy mà.” – Hách Kim Phong bị nhéo đau, chỉ lên trời thề, sau đó lại hỏi – “Đúng rồi Tiểu Đao, sao muội lại quan tâm phụ thân ta như vậy?”

Tiểu Đao trên mặt biến đổi, ấp úng – “Ta. . . . . . Ta từ nhỏ không có phụ thân.”

Hách Kim Phong giật mình vẻ mặt đồng tình lẫn thương tiếc – “Hảo muội tử, ta cũng từ nhỏ không có nương, về sau phụ thân ta chính là phụ thân muội, nương muội chính là nương ta!”

Tiểu Đao cười gật đầu, thầm nói xem huynh kìa, nương ta không phải chính là nương huynh sao.

“Bức họa này nhìn thật kỳ lạ.” – Hiểu Nguyệt đem bức họa lật đi lật lại nhìn vài lần, thủy chung cảm thấy không thích hợp.

“Có vấn đề gì?” – Tất cả mọi người nhìn nàng.

“Ừm, Thiếu chủ từng bảo ta nhận thức. . . . . . Ta xem qua không ít bức họa.” – Hiểu Nguyệt đem bức họa đưa Tiểu Đao xem – “Cô không cảm thấy dáng người này là ghép lại sao?”

“Ghép lại sao?” – Tiểu Đao cầm lấy bức họa cẩn thận nghiên cứu một chút – “Thật sự nga! Thật sự cảm thấy thân thể dị dạng, người bình thường làm sao có thể dài như vậy?”

Trọng Hoa vuốt cằm – “Nói như vậy, bức họa là giả?”

“Vì sao lại phân phát bức họa nữ vương giả?” – Tiết Bắc Phàm buồn bực – “Hay là nữ vương kia diện mạo thực bình thường, muốn gạt nam nhân đi kén rể cho nên ra hạ sách này?”

“Nhưng mà bức họa này truyền ra ngoài không phải là phản tác dụng?” – Tiểu Đao không cho là đúng – “Ngươi vừa rồi cũng nhìn thấy phản ứng của những nam nhân ngoài kia, tuy rằng thấy rất hài lòng, nhưng là sau lưng còn nói nữ vương không tuân thủ nữ tắc hành vi không kiểm soát châm chọc gì đó. Dựa theo cách nói của Diêu Đóa, vốn điều kiện tuyển thân* cũng rất hà khắc, cứ như vậy, có lẽ sẽ càng ngày càng ít.”

*tuyển thân: chọn người thành thân

“Làm sao vậy?”

Lúc này, Diêu Đóa từ bên trong đi ra, trên người nàng mặc dù bị thương, nhưng cũng không đáng ngại, đi lại vẫn không thành vấn đề, phỏng chừng là ở trong phòng lâu rồi nên đi ra hít thở không khí.

“A. . . . . . Này.” – Tiểu Đao thuận tay đem bức họa đưa cho nàng – “Đây là nữ vương của các người sao?

Diêu Đóa nhận lấy vừa nhìn thấy, đầu tiên là ngẩn người, sau đó, nàng mạnh tay ném bức họa xuống đất, lấy hai chân dùng sức đạp, còn tức giận đến ho khan.

“Ai, cô đừng kích động.” – Tiểu Đao nhẹ nhàng giúp nàng vỗ lưng.

“Đồ vô liêm sỉ!” – Diêu Đóa thoạt nhìn có vẻ phi thường tức giận, Hiểu Nguyệt vội giúp nàng về phòng nghỉ ngơi.

Hai người đi rồi, Tiết Bắc Phàm lấy tay nhặt bức họa trên mặt đất lên, đưa cho Tiểu Đao, khóe miệng hơi hơi nhếch lên một chút – “Cố ý cho nàng xem sao?”

Tiểu Đao nhận lấy bức họa nhẹ nhàng phủi bụi đất bên trên, mỉm cười – “Đại khái có chút manh mối.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau