GIANG HỒ BẤT AI ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Giang hồ bất ai đao - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Lạc vào hiểm cảnh

Sáng sớm hôm sau, chân trời vừa lộ ra tia nắng đầu tiên, Tiểu Đao lập tức mở cửa sổ, nghiêng đầu xem sắc trời. hôm nay từng hàng mây bay nhè nhẹ trên trời.

Tiểu Đao đang nhìn, “Kẽo kẹt” một tiếng, Tiết Bắc Phàm ở sát vách đẩy cửa bước ra, hai người chạm mặt nhau… Tiểu Đao liếc mắt nhìn rõ dài.

Tiết Bắc Phàm vừa thấy nàng đã muốn cười, xem ra nha đầu keo kiệt này còn đang bất mãn chuyện tối hôm qua, liền chủ động chào hỏi, “Sớm nhỉ, Tiểu Đao cô…”

Chữ “nương” còn chưa ra đến miệng, Tiểu Đao đã tiếp ngay một chữ “na”, đóng cửa sổ, Tiết Bắc Phàm ngượng ngùng sờ sờ gáy.

Tại cửa viện, Trọng Hoa bấm ngón tay đi vào, vừa nhìn thấy hắn, vươn tay chỉ ngay, “Ai, hôm nay đại hung, huynh cẩn thận kẻo gặp huyết quang chi tai*.”

huyết quang chi tai: tai ương máu đổ

“Ta phi!” Tiết Bắc Phàm gân cổ nói lại, “Gia đây vừa ngủ dậy huynh đã đến tìm báo xui!”

“Hừ.” Trọng Hoa ngưng trọng nói, “Nói nghiêm chỉnh với huynh huynh lại không nghe.”

Tiết Bắc Phàm đến trong viện ngồi xuống, hỏi hắn, “Ngày hôm nay tính làm những gì?”

Trọng Hoa mỉm cười, “Ta định bụng sẽ dẫn Hiểu Nguyệt đi dạo phố.”

Tiết Bắc Phàm ra dáng trưởng bối, “Sắc lệnh trí hôn*!”

sắc lệnh trí hôn: đại khái là bị sắc làm cho mê muội

Trọng Hoa nhướng một mi, “Loại chuyện này dĩ nhiên phải chủ động, huynh đến cả nữ nhân trong chăn đã quá quen, còn ta ngay cả tay cũng chưa từng…”

Còn chưa dứt lời, chợt nghe trong phòng Tiểu Đao truyền ra âm thanh quăng chậu rửa mặt, Trọng Hoa vội hạ giọng, “Ai, huynh tìm cách nào dỗ đi, đây là quý nhân của huynh đó.”

Tiết Bắc Phàm quay đầu liếc nhìn cửa sổ đang đóng chặt một cái, mỉm cười, “Ta đang muốn đến Tiên Vân sơn du ngoạn, huynh có đi không?”

Trọng Hoa nhún vai một cái, “Bồi Hiểu Nguyệt quan trọng hơn.”

Tiết Bắc Phàm chỉ tay vào mũi hắn, “Trọng sắc khinh hữu*!”

trọng sắc khinh hữu: trọng sắc khinh bạn, câu này có lẽ khá quen với mọi người

Trọng Hoa nhún vai tuyệt không nói nghĩa khí, “Không còn cách nào, nương ta có lệnh, bảo tiên hạ thủ vi cường*!” Nói đoạn, lại một lần nữa nhắc nhở, “Huynh nhớ cho kỹ, thực sự là có huyết quang chi tai.”

tiên hạ thủ vi cường: ra tay trước thì chiếm lợi thế

“Huynh ít rủa ta gặp cái gì mà chi với chả tai đi!” Tiết Bắc Phàm lắc đầu, chạy vào trù phòng tìm thức ăn.

Mặt trời lên quá ba sào, Tiểu Đao vẫn chưa ra khỏi phòng.

Hiểu Nguyệt cứ tưởng nàng huyên náo một đêm hôm qua nên mới ngủ bù, nhưng lại thấy nếu không dậy sẽ quá giờ ăn trưa, đành phải đến gõ cửa phòng Tiểu Đao.

Ba tiếng “Cốc cốc cốc” vang lên, nhất thời nghe thấy âm thanh Tiểu Đao truyền ra, “Ngoại trừ Hiểu Nguyệt thì ai cũng không được vào!”

Hiểu Nguyệt cong khóe miệng, nhẹ nhàng đẩy cửa vào phòng… Thấy Tiểu Đao tay nâng cằm, miệng còn ngậm một khối bánh, đang nằm sấp trên giường nhìn bức vẽ.

“Đã dậy rồi à.” Hiểu Nguyệt muốn mở cửa sổ cho thoáng khí, Tiểu Đao vội xua tay cản, “Đừng đừng!”

“Sao vậy?”

“Không thể gặp người, để ta ngủ hai ngày nữa hẵng nói.”

Hiểu Nguyệt cảm thấy buồn cười, đến cạnh giường nàng ngồi xuống, nhìn thử bức vẽ. Chẳng biết Tiểu Đao kiếm ở đâu ra mấy bức vẽ này, vẽ lộn xộn lung tung cả lên.

“Cái gì vậy?”

“Mấy vị đại thẩm đại gia ở trù phòng cho ta bản đồ địa thế Tiên Vân sơn.” Tiểu Đao cầm một nửa khối bánh đậu xanh nói với Hiểu Nguyệt, “Rất kỳ quái.”

“Kỳ quái thế nào?”

“Ừm, lão phu nhân khi còn bé nghe qua chuyện Thái Liêm, vậy sự việc đại khái đã qua hơn bốn mươi năm, đúng không?”

Hiểu Nguyệt gật đầu, không rõ Tiểu Đao muốn nói cái gì.

“Hơn bốn mươi năm, trong thời gian đó liên tục có tin đồn sơn bà tác quái, vì sao Thái Biện lúc này mới phong tỏa núi?”

“Có phải vì mấy vụ kiện cáo án mạng chết người gần đây?”

Tiểu Đao nhu miệng lắc đầu, “Đối với án thông thường, nếu như bọn họ thực sự tin rằng là yêu quái giết người, thì phải tìm một đám hòa thượng đạo sĩ đến làm phép bắt yêu mới đúng, bao vây ngọn núi thì có ích gì?”

Hiểu Nguyệt nghĩ cũng có đạo lý, nghiêng đầu hỏi Tiểu Đao, “Cô phát hiện ra gì sao?”

Tiểu Đao ngồi xuống, ôm cái chân mà tối hôm qua nàng đã dùng nó để ‘dạy dỗ’ nề nếp con mèo nhỏ, “Tại sao lại vào đúng mấy ngày gần đây? Gần đây đột nhiên lại đến quan phủ kiện án tử, rồi thì gần đây cũng là phong tỏa núi… Bên trong hình như thiếu vài thứ.”

“Hôm qua lão phu nhân chưa nói đến sao?”

Tiểu Đao hai tay chắp trước ngực, “Lão nhân gia không phải nói phật viết không thể nói sao…”

Nói đến đây, Tiểu Đao bỗng nhiên ngừng lại, ngẫm nghĩ, “Phật viết, không thể nói? Chẳng lẽ là ám chỉ phật đường* có liên quan?”

phật đường: tương tự như từ đường (nơi thờ tổ tông) nhưng là nơi thờ cúng phật, ở đây nguyên bản là 佛堂神龛 (phật đường thần ham) tức là phật đường điện thờ, nhưng đã là phật đường nghĩa là nơi thờ cúng phật, lại còn thêm điện thờ thì dư, nên Ngạn mới bỏ hai chữ thầm ham – điện thờ đi

Hiểu Nguyệt ngồi bên cạnh nhìn nàng, vừa cười vừa vỗ vai nàng, “Tiểu Đao cô là thông minh nhất, mỗi lần suy nghĩ là có biện pháp ngay.”

Tiểu Đao vui vẻ nhướng mi, “Rất thông minh sao?”

“Ừ!” Hiểu Nguyệt gật đầu khẳng định, “Tiết Bắc Phàm cũng rất thông minh.”

Tiểu Đao tức thì xụ mặt, nhu nhu miệng, “Không được khen tên dâm tặc đó.”

“Nhưng khi nãy hắn ở bên ngoài đã hỏi hạ nhân trong phủ, hỏi gì mà phụ cận Tiên Vân sơn có phật đường hay không.”

Tiểu Đao lập tức há hốc miệng, “Thế những hạ nhân đó trả lời thế nào?”

“Hình như nói có miếu Tiên Vân, tọa trên sườn núi Tiên Vân.”
Tiểu Đao nhảy dựng lên, “Cái này hay!”

Hiểu Nguyệt cười giúp nàng xếp chăn.

Đến trưa, Tiểu Đao ngậm một cái bánh bao thịt, thu thập một trăm bảo nang* vắt quanh hông, thay đổi xiêm y gọn nhẹ, vác một cái rổ nhỏ cùng Hồng Chỉ Bảo Tán, lặng lẽ đi từ sau viện ra khỏi tòa phủ.

bảo nang: túi chứa bảo vật

Vừa bước qua ngạch cửa, thấy trước mặt có một người đang đứng nhìn mình cười, chẳng phải là Tiết Bắc Phàm hay sao. Hiện tai hắn vận một thân hắc y, trong tay còn có một thanh hắc đao.

“Chậm nhỉ, chờ cô cả nửa ngày.” Tiết Bắc Phàm gác đao trên vai, vẻ mặt lưu manh.

Tiểu Đao càng nhìn càng thấy hắn không vừa mắt, hất mặt, không thèm nhìn, xoay người đi.

“Ai!” Tiết Bắc Phàm chạy lên hai bước ngăn cản, “Cô đừng nhỏ nhen như vậy chứ.”

Tiểu Đao hất tay hắn ra.

Tiết Bắc Phàm thấy bộ dạng nàng thì rất muốn cười, có điều cố nhịn xuống. Từ trong thay áo lấy ra một vật, đặt trong lòng bàn tay đưa tới trước mặt nàng.

Tiểu Đao liếc nhìn, thì thấy đó là một hòn thạch anh tím nhàn nhạt. Hất mặt sang nơi khác, “Đừng tưởng mua chuộc được ta.”

“Nhìn cho kỹ đi!”

Tiểu Đao vẻ mặt chán ghét nhìn hòn đá trong tay hắn, “Đá bình thường.”

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ giải thích, “Nhìn xuyên qua hòn đá thử đi.”

Tiểu Đao nâng hòn đá lên ngang tầm mắt nhìn thử, phát hiện khi nhìn xuyên qua hòn đá, ngõ nhỏ thay đổi hình dạng. Vốn ngõ nhỏ trông tối tăm nhưng lúc nhìn vào thì lập tức trở nên sinh động, trông qua tựa như ảo mộng.

Tiểu đao cảm thấy thích thú, nhưng lại không muốn để Tiết Bắc Phàm nhìn ra, mấp máy môi. Cầm hòn đá chạy đến đầu ngõ, quay lại nhìn thử đường lớn qua hòn đá, thì thấy không biến đổi, Tiểu Đao buồn bực.

“Nha đầu ngốc.” Tiết Bắc Phàm đến bên người nàng, “Đường lớn Kim Lăng vốn đẹp rồi, muốn nó đẹp hơn chỉ tốn công vô ích*, tốt quá coi chừng phản tác dụng đấy**.”

*nguyên bản ở đây là 画蛇添足(họa xà thiêm túc), tức vẽ rắn thêm chân hay có nghĩa là làm những chuyện vô ích, cũng giống như tốn công vô ích

**nguyên bản là 过犹不及 (quá do bất cập) tức là tốt quá hóa lốp, nghĩa là tốt quá hóa dở hay tốt quá thì bị phản tác dụng(cái này nghe nó được hơn-.-)

Tiểu Đao cầm hòn đá khó hiểu nhìn hắn.

“Hòn đá này, là khi còn nhỏ đại ca ta đã cho ta.” Tiết Bắc Phàm khoanh tay, xa xăm nói, “Khi còn bé có thời gian chúng ta trốn chui trốn nhủi ở những nơi u tối, mỗi lần ta không vui, thì lấy hòn đá này ra xem, tâm tình cũng khá lên.”

Tiểu Đao tung hứng hòn đá, nhìn hắn, “Ngươi cho ta cái này làm gì?”

“Cho cô để cô vui vẻ lên, đừng nóng giận nữa, nhé?”

Tiểu Đao cầm hòn đá, nhìn Tiết Bắc Phàm đang trưng bộ dạng dỗ dành, thì ra hồi nhỏ hắn cùng đại ca hắn từng cùng nhau trải qua đau khổ sao? Tiểu Đao nhớ tới lời nương nàng thường nói —— nam nhân dỗ dành nữ nhân là thiên kinh địa nghĩa, có đôi khi dỗ dành và lừa gạt chỉ cách nhau một bước, cho nên nam nhân cũng không biết bản thân nên dừng tại ranh giới nào. Bất quá, nam nhân đần độn muốn dỗ nữ nhân thì dùng tiền, nam nhân ngốc nghếch muốn dỗ nữ nhân thì dùng tình, còn nam nhân thông minh muốn dỗ nữ nhân, thì giả vờ đáng thương.

Tiết Bắc Phàm thừa dịp sấn tới, “Có đói bụng không? Ta mời cô ăn?”

Tiểu Đao liếc hắn, “Ta muốn được ăn ngon.”

“Gì cũng được, mỗi ngày đều mời cô!” Tiết Bắc Phàm mỉm cười.

“Mồm mép giảo hoạt.” Tiểu Đao lầm bầm liễu một tiếng, xách giỏ đi trước.

Tiết bắc thở phào nhẹ nhõm, nữ nhân dù sao cũng là nữ nhân, thường mềm lòng, dỗ dành là xong!
Tiểu Đao thì lười tức giận, nam nhân dù sao cũng là nam nhân, vô tâm vô phế, dụ người mà thôi!

Cứ như vậy hai người hai tâm tư tiếp tục đi, chưa được một chốc, Tiết Bắc Phàm đột nhiên thấp giọng hỏi Tiểu Đao, “Có phát hiện ra không?”

Tiểu Đao ừ hử một tiếng, “Ừ, ra khỏi Trọng phủ là có người theo chúng ta rồi.”

Tiết Bắc Phàm cong khóe miệng hỏi nàng, “Đừng nói là cô cũng có hôn ước ở đây nhé?”

“Đi chết đi.” Tiểu Đao trừng mắt, “Ta là lần đầu tới Kim Lăng, còn ngươi, hay là đụng phong lưu trái (nợ phong lưu) ở đây.”

Tiết Bắc Phàm cười xấu xa, “Ghen à? Cô yên tâm, trên đời này nữ nhân muốn cùng chăn với Tiết Bắc Phàm ta, chỉ có một người!”

“Ngươi còn nói?!” Tiểu Đao xung khí, một cước đạp hắn.

Tiết Bắc Phàm co giò bỏ chạy, Tiểu Đao ở phía đuổi theo. Hai người khinh công đều tốt, tam quái lưỡng quải*, băng qua ngõ nhỏ chui xuống dưới cầu, những kẻ theo dõi bị bỏ lại một quãng rất xa.

tam quái lưỡng quải: ba kỳ quái hai lừa gạt, đại khái là biến hóa khôn lường(đại khái thôi nhé, thực hư chính xác thế nào đây cũng bó tay~)

Tiết Bắc Phàm đang đắc ý, không đề phòng Tiểu Đao tiến lên hung hăng đạp hắn một cước.

“Ai… Hai ta là diễn kịch, sao cô còn đạp ta?”

Tiểu Đao bĩu môi, “Nuốt không trôi khẩu khí của ngươi!”

Hai người cũng cảm thấy có chuyện kỳ lạ, cũng không quay lại dùng cơm trưa, vội vã chạy lên Tiên Vân sơn.

Trên giao lộ cách Tiên Vân sơn chỉ còn nửa dặm, có đặt ba trạm gác, có thể nói thủ vệ nghiêm ngặt. Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm không có trực tiếp tới gần, mà trốn vào một khu rừng nhỏ ven đường.

Tiết Bắc Phàm chỉ tòa miếu trên núi cao phía xa, “Tiểu Đao, nhìn xem.”

Tiểu Đao nương theo hướng ngón tay hắn chỉ nhìn qua, cảm thấy bất thường, quay đầu liếc mắt , “Ít gọi thân mật thế đi.”

Tiết Bắc Phàm vốn cũng không lưu ý, chỉ là vô ý buộc miệng, giờ nghĩ lại, đến gần cười nói, “Từ Tiểu Đao nghe trôi chảy hơn.”

Tiểu Đao đẩy hắn một cái, “Đừng có đứng gần vậy!”

Động tác gây tiếng động hơi lớn, chợt nghe đằng trước có tiếng một thủ vệ hô lên, “Người nào?”

Tiết Bắc Phàm vội vàng kéo Tiểu Đao chạy vào rừng trốn đi.

Hai người chạy một đường, càng chạy cây càng nhiều, Tiểu Đao không khỏi có chút lo lắng, “Này! Ngươi đừng chạy, một hồi lạc đường thì biết làm sao?”

“Núi nhỏ thôi mà, cũng chẳng phải thâm sơn cùng cốc gì cả, sợ gì chứ.” Tiết Bắc Phàm dừng cước bộ, thấy Tiểu Đao hết nhìn qua thì nhìn lại, cười hỏi, “Sợ rắn sợ trùng sao? Ta cõng cô?”

Tiểu Đao nghe xong lời này, đột nhiên nhìn chằm chằm Tiết Bắc Phàm, tựa hồ hết sức kinh ngạc.

Tiết Bắc Phàm vui vẻ, “Đến, ta bế cô…”

“Ai muốn ngươi bế.” Tiểu Đao đẩy hắn, “Ngươi xem bên kia!”

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, phía sau ngoại trừ cây cối thì chẳng có gì cả, gãi gãi đầu.

“Cái này!” Tiểu Đao chỉ vào một thân cây phía sau hắn. Tiết Bắc Phàm lúc này mới nhìn thấy, trên thân cây, có một dấu vân tay bằng máu.

Dấu tay này thoạt nhìn không lớn không nhỏ, xem ra là dấu tay của một nữ nhân trưởng thành.

“Máu còn chưa khô…” Tiết Bắc Phàm khẽ chạm, vô thức tiến lên trước nhìn, chỉ vào một đống lá cây bảo Tiểu Đao nhìn, “Còn có hai vết chân máu.”

Vết chân này tương đối kỳ quái, một bên sâu, một bên nông.

Hai người ươớc qua ngồi xổm xuống nghiền ngẫm.

“A?!” Tiểu Đao cau mày, chỉ vào một nhón tóc đen lẫn trong đống lá, “Đây là gì vậy?”

Tiết Bắc Phàm dùng một cây cành cây di di một chút, lấy ra một nhón tóc còn ướt, còn dính một chút rong rêu.

Tiểu Đao cảm thấy gió lạnh bốn phía táp vào mặt.

Tiết Bắc Phàm nhẹ buông tay, nhón tóc rơi trở về nơi cũ, hắn đảo mắt qua hỏi Tiểu Đao, “Giờ vào trong hay đi ra ngoài?”

Tiểu Đao trước đó ước gì có thể tránh xa Tiết Bắc Phàm một chút, nhưng lúc này bất giác lại tới gần hơn, cầm tay áo hắn, “Đi ra ngoài! Ở đây âm trầm ghê rợn! Để chốc nữa lại đụng phải thứ dơ bẩn nữa.”

Tiết Bắc Phàm dở khóc dở cười, có điều tùy tiện đi vào cũng không phải cách hay, vì vậy kéo Tiểu Đao quay về đường cũ.

Nhưng kỳ quái chính là, hai người đi được độ khoảng nửa canh giờ, nhưng vẫn không thấy đường lớn, lại nhìn xung quanh, mấy cái cây này so với trước đó hoàn toàn không khác nhau.

Tiểu Đao cảm thấy bất thường, kéo kéo Tiết Bắc Phàm, “Chúng ta có phải đi lầm đường rồi không?”

Tiết Bắc Phàm cũng cảm thấy không ổn, “Không thể… Sao lại không ra được chứ?”

“Vù” một tiếng… Bụi cây bên cạnh chợt di chuyển.

“A!” Tiểu Đao vội núp sau người Tiết Bắc Phàm.

“Cái gì vậy?”

“Núi thì dĩ nhiên phải có vài loài thú nhỏ.” Tiết Bắc Phàm trấn an nàng, Tiểu Đao đẩy đẩy hắn, “Đi xem! Nếu như là tiểu quỷ để nó ăn ngươi trước.”

Tiết Bắc Phàm quay đầu lại, “Ta tốt với cô còn hơn người khác, cô sao lại bội tình bạc nghĩa thế…”

Hắn đang nói, nhưng miệng không khép lại, bởi vì hắn thấy, lúc này, đang có một bàn tay ướt sũng, lặng lẽ đặt lên vai Tiểu Đao…

Chương 22: Dê già gặm cỏ non

Tiết Bắc Phàm hành tẩu giang hồ đã quen với nhiều cảnh tượng, nhưng vẫn bị giật mình khi thấy bàn tay đó. Vốn định hô một tiếng nhắc nhở Tiểu Đao, nhưng không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, đột nhiên muốn nhìn gương mặt bị dọa đến khóc của Tiểu Đao, cho nên không mở miệng.

“Bộp” một tiếng.

Tiểu Đao cảm giác có một vật đặt lên đầu vai, bởi lớp vải ngăn cách không dày lắm, nên cảm thấy âm ẩm, nho nhỏ mà lành lạnh. Quay sang, trên vai là một bàn tay.

Bàn tay trắng bệch, gầy guộc, ẩm ướt, còn có hai cọng rêu dính vào.

Tiểu Đao chậm rãi há mồm, đôi mắt hạnh trừng trừng nhìn bàn tay đang trượt xuống, quay đầu lại nhìn… Thấy rõ! Là một thứ ướt sũng tóc dài ngoằng ngay trước mặt.

“A!” Tiểu Đao lùi lại rất nhanh, tức thì đã lùi đến ôm cổ Tiết Bắc Phàm, “Quỷ nước kìa!”

Tiết Bắc Phàm vừa lòng hả dạ mà ôm lại Tiểu Đao đang “yêu thương ôm ấp” mình, vừa quan sát “Quỷ nước” phía sau nàng. Chẳng qua chỉ là một nữ tử ướt sũng bết đầy nước và máu mà thôi. Nàng mở miệng, giọng cầu xin yếu ớt đến độ khó mà nghe được, “Cứu mạng.”

Tiểu Đao ngẩng mặt nhìn Tiết Bắc Phàm, “Nàng vừa nói cứu mạng phải không?”

Tiết Bắc Phàm vẻ mặt ai oán nhìn Tiểu Đao, “Giữa thanh thiên bạch nhật, cô lại đi chiếm tiện nghi ta!”

Tiểu Đao vội vàng thả tay nhảy xuống, “Nữ quỷ” phía sau bị đụng phải, ngã ngửa ra sau.

Tiết Bắc Phàm đỡ lấy nàng, hai người phát hiện, nữ tử bị trọng thương đến ngất xỉu.

Lúc này, cách đó không xa truyền lại tiếng người.

Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao đưa mắt nhìn nhau, mang theo cô nương, trốn trên ngọn cây, núp trong tán lá cây rậm rạp, nhìn xuống dưới.

Dưới tán cây có một đội nhân mã đi ngang qua, đều mang theo đao.

“Nơi này có vết máu!”

“Nhất định là ở gần đây, tìm cho ta!”

“Hừm.” Tiểu Đao nháy mắt ra hiệu với Tiết Bắc Phàm, ý bảo hắn nhìn bên ngoài.

Tiết Bắc Phàm theo hướng ngón tay nàng nhìn ra bên ngoại, mới phát hiện thì ra hai người bọn họ đã tới giáp ranh rừng cây. Cảm thấy cánh rừng này thật quỷ dị, hai người quyết định trước tiên dẫn cô nương này đi.

Đợi đến khi hai người an trí cô nương nọ tại một khách điếm, xử lý tốt thương thế, thì sắc trời đã tối.

“Còn tưởng rằng gặp phải quỷ nước, hù bản cô nương rớt nửa cái mạng.” Tiểu Đao ngồi bên cạnh bàn uống trà. Rồi trở mình cô nương định thay y phục ướt sũng, thì thấy một miếng ngọc bội.

Tiểu Đao xăm soi một hồi, khóe miệng hơi cong lên, cầm ngọc bội lắc lắc trước mặt Tiết Bắc Phàm, “Tiết nhị ngươi mau nhìn, bên trên là chữ gì?!”

Tiết Bắc Phàm xoa thái dương, nha đầu kia thật chẳng có phép tắc, lúc gọi hai chữ “Tiết nhị”, còn cố tình nhấn giọng chữ “nhị”.

Tiếp nhận ngọc bội, thấy đó là miếng cổ ngọc xanh nhạt trơn nhẵn, xung quanh khắc hoa văn màu da cam, chạm trổ tinh tế vô cùng. Chính giữa miếng ngọc bội có hoa văn vây quanh, có khắc một chữ “Thái”.

“Thái?” Tiết Bắc Phàm nhíu mày.

“Miếng ngọc bội trị giá ít nhất là một trăm tám mươi nghìn lượng.” Tiểu Đao vừa nói, vừa chỉ cánh tay cô nương gác bên ngoài chăn, “Chiếc vòng phỉ thúy đó cũng là bảo bối, bỏ ra một nghìn hai trăm lượng cũng chưa chắc mua được.” Lại chỉ khuyên tai tên hai tai cô nương, “Trân châu thanh sắc hải, giá trị liên thành.”

Tiết Bắc Phàm nhíu mày, cô nương này xuất thân phú quý?

“Y phục trên người, đai ngọc, hoa văn trên áo đều là thêu từ những sợi tơ đắt tiền, từ trong ra ngoài, cô nương này là một thân tiền a!” Tiểu Đao chậc chậc hai tiếng, “Không thể nói hai từ phú quý là có thể diễn tả được.”

Đang lúc nói chuyện, chợt nghe nàng khẽ “Ưm” một tiếng, lông mi khẽ run, tựa hồ là sắp tỉnh.

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm cùng bước qua, “Cô tỉnh rồi?”

Nữ tử xem chừng là đau đầu, cố sức mở mắt, nhìn thấy Tiểu Đao, miệng mơ màng nói tới nói lui, “Câm miệng, tiện nhân.”

Tiểu Đao há hốc miệng, Tiết Bắc Phàm bên cạnh cũng khó chịu, vừa vẫn còn kêu cứu mạng, sao bây giờ lại trở chứng như vậy?

Không lâu sau, nữ tử mới xem như là tỉnh lại, hai mắt đăm đăm nhìn hoa văn trên đỉnh giường như đang suy nghĩ. Rất lâu sau đó, nàng hình như nhớ tới cái gì, đột ngột đảo mắt sang nhìn Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm.

Cái quắc mắt này khiến Tiểu Đao giật thót.

Lại nhìn tỉ mỉ nữ tử trước mặt, tầm mười mấy tuổi, lớn lên trông thật dễ nhìn, có điều cặp mắt đó thực sự là hung ác! Ánh mắt nhìn như muốn dùng dao xẻ thịt đối phương, cứ như ai thiếu nợ nàng mấy trăm lượng bạc vậy.

Tiểu Đao vốn tưởng rằng nàng còn chưa tỉnh hẳn nên ăn nói lung tung, cũng không tính toán. Không ngờ lúc nàng tỉnh táo nhìn rõ rồi, chỉ tay vào mặt Tiểu Đao, “Cút ngay! Hồ ly tinh nhà ngươi!”

Tiểu Đao cả kinh nhảy dựng, trốn sau lưng Tiết Bắc Phàm, nhỏ giọng hỏi, “Có phải đầu bị đập trúng gì rồi không?”

Tiết Bắc Phàm nghĩ cũng có thể lắm.

Nữ tử hít sâu một hơi, trông thấy Tiết Bắc Phàm, liền phân phó, “Đỡ ta đứng lên, ta muốn uống nước.”

Tiết Bắc Phàm nghiêng mặt cùng Tiểu Đao phía sau hai mặt nhìn nhau.

“Nhìn cái gì?” Nữ tử không hiểu sao lại cáu gắt lên, chỉ Tiểu Đao, “Tiểu tiện nhân, dám lẳng lơ hả, cẩn thận không thì ta khoét hai mắt ngươi!”

Tiểu Đao lại nhích ra sau lưng Tiết Bắc Phàm thêm một chút, thật đáng sợ nha!

“Cô nương.” Tiết Bắc Phàm muốn hỏi thân thế lai lịch nàng, nữ tử sửng sốt, “Cô nương?”

Sau đó nàng nhìn quanh bốn phía, có chút hoảng loạn, “Đây là đâu? Không phải phòng ta!”

Tiểu Đao bị kêu hai tiếng tiện nhân, giận dỗi lờ đi.

Tiết Bắc Phàm không thể làm gì khác hơn là giải thích thay, “Cô ngất xỉu trong núi, chúng ta chẳng qua là cứu cô ra, cô nếu nhớ ra người nhà là ai, nói với ta ta tìm người báo tin bọn họ tới đón cô.”

Nghe Tiết Bắc Phàm nói xong, sắc mặt cô nương thoáng dịu xuống, đưa tay sờ sờ trên người. Phát hiện ra không phải y phục của mình, cả kinh, ngẩng đầu nhìn Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm vội vàng chỉ Nhan Tiểu Đao đứng sau, “Đừng hiểu lầm, y phục của cô bị ướt cả, nàng giúp cô thay y phục.”

Tiểu Đao thấy sắc mặt nữ tử biến hóa kỳ lạ, nguyên bản là ngượng ngùng, tự nhiên trờ nên tức giận, “Tiểu tiện nhân, có phải ngươi đã trộm ngọc bội của ta hay không?”

Tiểu Đao thoạt đầu còn có thể nhịn một chút, không muốn cùng người đang bị thương so đo làm gì. Nhưng nhất quá tam* nha! Tính tình nàng cũng là gay gắt, không muốn chịu thiệt hơn, “Này! Ta cứu mạng của cô đó, ăn nói cho cẩn thận chút đi!”*nguyên bản là tái nhất tái nhị bất năng tái tam: một lần, hai lần nhưng không thể có lần thứ ba, đồng nghĩa với câu nhất quá tam

Nữ tử cười lạnh một tiếng, “Biết rồi, một hồi ta sẽ ban thưởng, bây giờ thì trả ngọc bội lại cho ta, đó không phải thứ mà tiện nhiên như ngươi có thể cầm.”

Tiểu Đao trợn mắt nhìn, xắn tay áo muốn dạy dỗ nàng một bài học, tự nhủ ngươi ghê gớm lắm sao, trước một tiếng tiện nhân sau lại một tiếng tiện nhân, kêu đã nghiền rồi đúng không?!

Tiết Bắc Phàm vội ngăn cản, thừa dịp kéo Tiểu Đao lại, “Ai, cô chẳng phải nói thiên hạ nữ nhân chi hữu (nữ nhân trong thiên hạ đều là bạn) sao, cần chi so đo với nàng.”

Tiểu Đao trừng mắt —— dựa vào đâu?!

Tiết Bắc Phàm gấp rút ra hiệu —— quên đi, nữ nhân này vừa nhìn là biết không bình thường, nhanh nhanh tống nàng về nhà là được.

Tiểu Đao bĩu môi, cầm ngọc bội trên bàn trả nàng.

Nữ tử tiếp nhận ngọc bội, nhìn Tiết Bắc Phàm nói, “Gọi chưởng quỹ khách điếm đến đây.”

Tiết Bắc Phàm mở cửa, gọi chưởng quỹ vào. Nữ tử đọng đưa ngọc bội trước mặt chưởng quỹ, “Gọi cha ta đến đây.”

Chưởng quỹ vừa nhìn sắc mặt liền thay đổi nhanh chóng, vội vàng chắp tay thi lễ, “Ôi, nguyên lai là Thái tiểu thư, tiểu nhân thông tri thái đại nhân ngay ạ.” Nói xong, vội vã chạy đi.

Tiết Bắc Phàm và Nhan Tiểu Đao đánh trống vài cái —— Thái đại nhân? Sẽ không là…

“Cha ta có rất nhiều tiền, muốn cái gì tốt thì chốc nữa nói với người.” Vị Thái tiểu thư kia nói, lại nguýt mắt nhìn Tiểu Đao, gỡ chiếc vòng phỉ thúy ra, “Cái này là phần thưởng cho ngươi, nhanh cút đi.”

Tiểu Đao tức đến cực hạn, đời này nàng chưa từng thấy qua một nữ nhân không nói lý như thế.

Tiết Bắc Phàm ngăn không cho nàng qua đánh người.

Tiểu Đao nhảy dựng, “Ngươi mới là tiểu tiện nhân!”

“Ngươi dám gọi ta là tiện nhân?”

“Thế nào?!”

“Có tin là cha ta giết ngươi hay không!”

“Cha ngươi không phải là Thái Biện sao, chỉ là một người cung phụng mà thôi, có gì đặc biệt hơn người.”

“To gan!” Vị Thái tiểu thư kia sắc mặt không tốt, Tiểu Đao nhăn mặt nhìn Tiết Bắc Phàm —— thật đúng là nữ nhi Thái Biện a!

Tiết Bắc Phàm cũng có chút ngoài ý muốn, bất quá nhìn điệu bộ cùng bản tính gàn dở của vị tiểu thư này, cũng có thể đoán được gia phong của Thái Biện, đúng với câu thượng bất chính hạ tắc loạn*. Kim Lăng thành ai chẳng biết Thái Biện là một kẻ vô cùng háo sắc, thê thiếp thành đàn nữ nhi đông đúc, nữ tử này xem chừng là nữ nhi lớn trong nhà.

thượng bất chính hạ tắc loạn: trên không chính trực dưới ắt làm loạn

Tiểu Đao thấy vị này Thái tiểu thư là xung khí, quyết định quay về cùng hiểu nguyệt nói xấu nàng, một tay kéo Tiết Bắc Phàm, “Đi, dù sao người nhà nàng cũng sẽ đến đón nàng.”

Tiết Bắc Phàm gật đầu cáo từ.

“Tiểu tiện nhân có thể đi, ngươi đừng hòng.” Thái tiểu thư vội vàng ngăn cản, nói với Tiết Bắc Phàm, “Ngươi lưu lại bảo hộ ta!”

“Không.” Tiểu Đao le lưỡi nhìn nàng, kéo Tiết Bắc Phàm chạy đi, “Ngươi nhờ người mà chê ỏng chê eo như thế, thế thì gọi Sơn bà đến giúp đi.”

“A!”

Tiểu Đao chỉ là thuận miệng nói ra, nhưng vị Thái tiểu thư nọ hình như là bị kinh hách, hét lên một tiếng rồi dùng chăn che người, “Sơn bà? Lão yêu bà lại tới bắt ta sao?!”Tiểu Đao kinh ngạc.

Tiết Bắc Phàm cũng thấy co điềi bất thường, liền hỏi nàng, “Cô vì sao bị ngất ở trong núi?”

“Ta bị lão yêu quái bắt đến.”

“Nàng ta thì còn ai dám bắt?”

“Ta đến Tiên Vân miếu cầu Bồ Tát…”

“Miếu lớn miếu nhỏ trong thành Kim Lăng đầy rẫy, ngươi chạy thật xa đến nơi quỷ quái Tiên Vân sơn để làm chi?” Tiểu Đao không quá rõ.

Thái tiểu thư mấp máy môi, “Trong miếu ở Tiên Vân sơn cúng Sơn bà, có thể trừng trị đàn ông bội tình bạc nghĩa, còn có… Còn có bán bùa chú cùng vài loại thuốc chữa tâm bệnh.”

Tiểu Đao nghe muốn bật cười, Sơn bà còn có tác dụng này? Nói như vậy, vị Thái tiểu thư này điêu ngoa này gặp phải một tên bội tình?

Đang nói, chợt nghe có tiếng động lớn xôn xao bên ngoài.

Chẳng bao lâu, một nam tử đứng tuổi dẫn theo một đám người đi vào, vừa qua cửa quát ngay, “Vân Đình, con đi đâu vậy? Làm hại cha tìm con khắp nơi!”

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm nhìn kỹ người nọ, hơn bốn mươi tuổi, mạt một bả đầy mặt, dáng người khá cao, mặt không quá mấy cân thịt, từ đầu đến chân cũng là một thân phú quý. Tiểu nhị khách điếm đứng một bên cười cười nịnh bợ, hai người dễ đóan ra —— vị này xem ra chính là Thái Biện.

Thái tiểu thư đại danh gọi là Thái Vân Đình, gương mặt điêu ngoa khi nãy bỗng chốc xịu xuống ngay, thấp giọng gọi một câu, “Cha…”

“Đưa tiểu thư trở về!” Thái Biện thấy Thái Vân Đình không có việc gì, thở phào nhẹ nhõm, cũng muốn quay về. Quay đầu lại, nhác thấy Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao đang đứng ngay cửa.

Thái Biện quan sát hai người một lúc, nói đúng hơn là ngắm tường tận Tiểu Đao, lập tức gương mặt đổi ngay dáng tươi cười lấy lòng, “Nhị vị, hẳn là ân nhân cứu mạng của Vân Đình?”

Lúc này Tiểu Đao chợt chú ý tới sắc mặt Thái Vân Đình lập tức biến đổi, hung dữ trừng mắt nhìn nàng. Tiểu Đao đang còn khó hiểu, thì thấy Thái Biện chẳng biết từ lúc nào đã sáp lại, “Đa tạ đã cứu tiểu nữ nhà ta một mạng, không bằng… Đến quý phủ ngồi một chút, bản quan muốn báo ơn cho tốt!”

Thái Vân Đình gạt tay hạ nhân đang dìu mình, lại nói với cha nàng, “Cha! Người mời bọn họ làm gì?”

“Ai!” Thái Biện sắc mặt khẽ biến, bất mãn trừng mắt Thái Vân Đình, phân phó hạ nhân, “Còn không dìu về?!”

Thái Vân Đình giãy dụa đã bị mang đi, cái này so với được “dìu” về, không bằng nói là bị “áp” về thì đúng hơn.

Tiểu Đao khẽ nhíu mày.

Tiết Bắc Phàm đi xa thấy cũng nhiều, tên Thái Biện này hai chữ “háo sắc” đều viết ngay trên mặt. Việc hắn thích những cô nương trẻ tuổi đã sớm lan xa. Nha đầu Nhan Tiểu Đao này cũng là xinh đẹp động lòng người, Thái Biện thấy liền thì chăm chăm, nước bọt muốn nhiễu đầy thành suối.

“Khụ.” Tiết Bắc Phàm ho khan một tiếng, kéo Thái Biện bị Tiểu Đao hút mất ba hồn bảy vía trở về, khoát tay chặn lại, “Chỉ là tiện tay mà thôi, thái đại nhân không cần khách khí.” Nói xong, dẫn Tiểu Đao đi mất.

“Ai!” Thái Biện nháy mắt ra hiệu với mấy tên đứng ngay cửa, mấy gã thủ vệ lập tức ngăn trở lối đi.

Tiết Bắc Phàm nhíu mày.

Thái Biện đi lên từng bước, cười hỏi Tiểu Đao, “Vị cô nương này, xưng hô thế nào?”

Tiểu Đao vô thức lùi về cạnh Tiết Bắc Phàm, tự nhủ —— dâm tặc a, cái này là thực nha!

Tiết Bắc Phàm cảm thấy buồn cười, nhìn nàng —— đây không phải là dâm tặc, mà gọi là dâm côn*!

dâm côn: côn đồ dâm đãng

Thái Biện thấy hai người “liếc mắt đưa tình”, mới phát hiện ra Tiết Bắc Phàm cò trẻ tuổi lại anh tuấn, âm thầm cười nhạt, quay sang phân phó thuộc hạ, “Đưa nhị vị ân công về phủ, ta muốn đích thân chiêu đãi!” Nói xong, ý vị thâm trường nhìn Tiểu Đao cười, hài lòng đi ra.

Mấy tên thuộc hạ ai nấy đều cầm đao, nhắc nhở Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao, “Nhị vị, đề nghị nán lại thành Kim Lăng vài ngày, đây là chừa lại chút thể diện cho thái đại nhân.”

Tiết Bắc Phàm sa sầm nét mặt, đây chẳng phải là cường thưởng dân nữ rõ như ban ngày sao?! Hắn cũng không thể mang Tiểu Đao đi, nếu như bị lừa thì làm sao?

Nhưng Tiểu Đao đứng một bên lại xua tay thản nhiên, “Được rồi, chúng ta đi đi.”

Mấy tên thuộc hạ xoay người dẫn đường.

Tiết Bắc Phàm kéo tay áo Tiểu Đao, hạ giọng hỏi, “Cô điên rồi sao, tên dâm côn đó rõ ràng là muốn chiếm tiện nghi của cô!”

Tiểu Đao vỗ vỗ bách bảo nang* bên hông, ghé bên tai Tiết Bắc Phàm thì thầm, “Trước khi hành tẩu, nương ta có đặc biệt dạy ta làm thế nào để giáo huấn dâm tặc, để bọn hắn sau này vừa nghĩ đến hai chữ ‘Nữ nhân’ là đái dầm.”

bách bảo nang: một trăm cái túi chứa bảo vật trong đó, ở chương trước có đề cập đến

Tiết Bắc Phàm cả kinh, nhưng khi nghe hai chữ “Nương ta” từ miệng Tiểu Đao nói ra lại rất có sức thuyết phục.

Tiểu Đao cong khóe miệng, “Hơn nữa đây cũng là cơ hội ngàn năm có một, đúng lúc đến thái phủ tìm kiếm một chút, xem thử thứ đó có ở bên trong hay không.”

Tiết Bắc Phàm lưỡng lự một chốc, thấp giọng dặn Tiểu Đao, “Một hồi nếu hắn làm càn cô kêu ta, lão tử đánh cho hắn từ nay về sau không thể làm trên giường luôn.”

Tiểu Đao vui vẻ “phụt” một tiếng, liếc mắt sang Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm đến gần khẽ liếc mắt cười với nàng, chưa bao giờ thấy nụ cười như vậy của hắn, Tiểu Đao cảm thấy vô cùng kỳ lạ, vội quay mặt đi.

Tiết Bắc Phàm giúp nàng thả phần tóc hai bên tai xuống, che đi hai tai và cổ.

Tiểu Đao khó hiểu nhìn.

Tiết Bắc Phàm thấy vậy thì thấp giọng nói, “Che một chút, xinh như vậy không nên để dâm côn tùy tiện nhìn.”

Hai tai Tiểu Đao đỏ bừng, xấu hổ quay sang mắng một câu, “Dâm tặc chết dẫm.”

Chương 23: Độc nhất tâm đàn bà

Trạch viện của Thái Biện, thật sự rất hợp với hai chữ “cực giàu”, không tận mắt thấy thì không biết được “du thủy*” thật sự tồn tại, tụy đẹp nhưng vẫn có chỗ dung tục.

*ở đây nguyên bản là du thủy đấy, nhưng có nghĩa là béo bở ám chỉ những thu nhập không chính đáng nhưng vì thấy nếu để vào thì kì quái quá, Y Đình bảo để vậy luôn cho hợp~

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm bước vào nhà đã vừa lúc đốt đèn, hai người bị mời đến một hoa viên nhỏ ở hậu viện, trong viện đặt một cái bàn, một nha hoàn dâng một ấm trà thơm phức qua, nói cho hai người, “Nhị vị chờ một chút, lão gia sẽ ra ngay.”

Tiểu Đao gật đầu, Tiết Bắc Phàm đưa mắt quán sát sân viên. Tiểu viện vô cùng tinh xảo, thược dược được trồng đầy cả sân, hoa đều được trồng trong chậu, hoa nở rất đẹp, nhưng gốc hoa lại không vững chắc.

Tiết Bắc Phàm nhìn chằm chằm mấy bông hoa một hồi, khiến Tiểu Đao chú ý.

Tiểu Đao ngửi ngửi ly trà, thấy không có gì khác thường, bưng chén hớp qua, vừa hỏi, “Thích hoa thược dược sao?”

Tiết Bắc Phàm không trả lời mà chỉ cười hỏi lại nàng, “Nương cô đối với hoa có am hiểu không?”

Tiểu Đao mỉm cười, “Với hoa thì không nhưng trồng hoa thì có.”

“Vậy người nói thế nào?” Tiết Bắc Phàm hiếu kỳ hỏi.

“Ừm, nương ta nói, phàm là hoa trong viện người trồng chỉ cần hoa tươi không muốn hoa héo, bởi vì con người chỉ muốn cùng hưởng phú quý chứ không muốn cùng chung hoạn nạn.” Tiểu Đao bắt chéo chân, tay chống má nhìn Tiết Bắc Phàm, “Nương còn nói, nam nhân thích trồng hoa so với nam nhân thích hái hoa đáng tin hơn, nam nhân thường đau lòng trong tình trường không bằng một nam nhân ngốc như khúc gỗ biết săn sóc người khác.”

Tiết Bắc Phàm lắc đầu cười, “Ta thấy nương cô toàn dạy cô những điều về nam nhân, vậy có dạy cô nữ nhân thì thế nào không?”

Tiểu Đao nhún vai thản nhiên trả lời, “Đương nhiên là có dạy.”

“Ta lại thấy hứng thú với chuyện này hơn.” Tiết Bắc Phàm cũng chống cằm nhìn nàng, “Nói nghe thử chút đi.”

“Ta chính là nữ nhân mà.” Tiểu Đao cười, “Nương nói, nữ nhân chỉ cần làm được tám chữ, là có thể hiểu thấu những nữ nhân khác.”

Tiết Bắc Phàm nhướng một bên mày, cảm thấy bản thân sắp được nghe những lời quý hơn của trời nên vội hỏi ngay, “Tám chữ gì?”

Tiểu Đao híp mắt cười bưng chung trà uống một ngụm, “Đồng cảm cảnh ngộ, đồng bệnh tương liên.”

Dứt lời, không đợi Tiết Bắc Phàm phát biểu ý kiến, bên ngoài truyền vào tiếng cười của Thái Biện.

Tiểu Đao nhìn ra ngoài, Tiết Bắc Phàm thấp giọng hỏi, “Nương cô có từng dạy cô cười thế nào không?”

Tiểu Đao nhíu mày, không hiểu rõ câu hỏi, “Cười cái gì?”

Tiết Bắc Phàm nhìn Tiểu Đao một chút, có lẽ là đêm nay thật tối, Tiểu Đao không nhìn thấy rõ thần sắc trên mặt Tiết Bắc Phàm, nói như thế nào nhỉ —— là tự tin chắc chắn? Hay là lạnh lùng khinh thường?

“Người cười trước rồi mới nhìn người, không thể tin, còn người nhìn người sau mới cười, cô có thể cười với hắn.” Tiết Bắc Phàm nói xong, nhẹ nhàng hất cằm, ý bảo Tiểu Đao trông ra cửa nhìn.

Tiểu Đao đánh mắt nhìn qua, mới hiểu thế nào là phương pháp học “sinh động”. Bởi vì Thái Biện cười đến không ai hiểu rõ nụ cười ấy mang ý nghĩa gì, cười trước, rồi mới ngẩng đầu nhìn hai người, không tính dáng cười mới nãy, điệu cười còn lại nhìn là biết có mưu đồ.

Tiểu Đao bất ngờ nhướng mi —— lão dâm côn này…

Thái Biện đến gần, khách sáo ngồi xuống bên bàn đá dạm hỏi, “Tại hạ Thái Biện, nhị vị ân công, xưng hô thế nào?”

“Ân công thì không dám nhận.” Tiết Bắc Phàm nhàn nhạt cười, “Tại hạ tiết nhị, còn đây là nương tử của ta, Hách Như Ngọc.”

Tiểu Đao lúc đầu là sinh khí, tên Tiết Bắc Phàm này lại chiếm tiện nghi mình nữa rồi, nhưng vừa nghe cái tên Hách Như Ngọc, thì sững sờ… Nguyên bản là tên của hai người, khi hợp lại chỉ có một tên, khiến người ta tưởng niệm hai mươi năm chia cách. Hợp lại thì dễ dàng, cho nên mới không quý trọng, xa rồi mới hối hận, thì đã quá muộn màng.

“À…” Thái Biện trên mặt rõ ràng có chút thất vọng, hắn không ngờ Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm lại là phu thê. Và dĩ nhiên, tên này cực kỳ vô sỉ, dù không thể nhưng cũng không chịu bỏ cái tà niệm đó.

“Thái đại nhân.” Tiết Bắc Phàm chắp tay thi lễ, “Chúng ta cũng chẳng làm gì, vô công không nên hưởng lộc, vẫn là nên cáo từ.”

Tiểu Đao lặng lẽ nhìn Tiết Bắc Phàm, thấy hắn thần sắc lạnh lùng, thì muốn cười. Tên Tiết Bắc Phàm thật ra là có ý gì, hắn trăm phương nghìn kế không phải là muốn mình giúp hắn truy tìm long cốt ngũ đồ ở đâu sao? Lúc này là cơ hội ngàn năm có một dâng lên tận miệng, cư nhiên lại cứ bỏ qua dễ dàng vậy sao?

“Ai, ân công khách khí rồi, cứ quá bộ lại dùng cơm đã.” Thái Biện phân phó hạ nhân, “Đem rượu thịt lên đây, gọi thất Di thái đến.”

Hạ nhân dạ ran một tiếng rồi lui xuống, không bao lâu, từ ngoài cửa một bóng người như liễu đưa trước gió lả lướt tiến vào.

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm quay đầu nhìn, không muốn nhíu mày cũng khó… Vì vị thất Di thái này, so với nữ nhi Thái Biện quả thật chỉ trạc tuổi nhau. Thảo nào tính cách Thái Vân Đình lại cổ quái như vậy, ai lại đồng ý gọi một người trạc tuổi mình bằng mẹ chứ? Hơn nữa ai mà biết trong nhà Thái Biện bát Di thái cửu Di thái hay không?!

Tiểu Đao thầm bĩu môi —— lão Thái Biện này thật không biết xấu hổ.

Vị thất Di thái kia chậm rãi đến bên Thái Biện, lả lướt như không xương sống mà ngồi xuống, bảo là ngồi xuống, không bằng nói là “trườn” như rắn thì đúng hơn, “Lão gia, đây là ân công cứu mạng Vân Đình sao?”

“Đúng vậy.” Thái Biện gật đầu, thất Di thái đoan trang nâng chung rượu trên bàn, quay sang kính rượu Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm, “Đa tạ đại ân đại đức của nhị vị, phinh nhi thay Vân Đình kính rượu nhị vị.”

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ đành phải nâng chung đáp lại.

Tiểu Đao thấy hai mắt thất Di thái hình như được huấn luyện rất kỹ càng, mị hoặc lướt nhìn, liếc mắt đẩy đưa nhìn Tiết Bắc Phàm mãi, cái này… Bộ không sợ Thái Biện ghen sao?

Quay đầu nhìn Thái Biện, hắn điềm nhiên gắp rau, trong đầu Tiểu Đao lòng vòng một hồi —— chẳng lẽ, trong này có kế?

Lại nhìn Tiết Bắc Phàm, hắn chỉ đơn giản là mỉm cười cầm chung rượu uống, hai mắt cũng không tránh né, trông qua rất hợp ý với vị thất Di thái kia. Tiểu Đao bĩu môi —— dâm tặc chết dẫm! Nghĩ vậy, lặng lẽ luồn tay xuống dưới bàn ngắt Tiết Bắc Phàm một cái.

Tiết Bắc Phàm dáng điệu đạo mạo đặt chung rượu xuống, tay ở dưới bàn lại nỗ lực chà chà bắp đùi, tự nhủ, nha đầu chết tiệt này hung bạo quá đi.

Sau đó, vị thất Di thái lại rót Tiết Bắc Phàm thêm một chung rượu, bảo là kính sức khỏe, một chén lại thêm một chén. Tiểu Đao trong lòng đại khái cũng hiểu, vị thất Di thái này với Thái Biện là đồng hội đồng thuyền, muốn chuốc Tiết Bắc Phàm đến say mèm.Tiết Bắc Phàm cũng cảm thấy khá kinh ngạc, thất Di thái thực lợi hại, Thái Biện uống say khướt, mục đích là ở một mình với Tiểu Đao không muốn ra ngoài, nàng không những không ghen mà còn “nối giáo cho giặc” sao? Nữ nhân quả nhiên thật kỳ quái.

Đang ăn, bên ngoài truyền vào tiếng bước chân vội vã vô cùng.

Tiểu Đao chú ý thấy Thái Biện chau mày, cùng lúc đó, Thái Vân Đình từ ngoài tiến vào. Trông thấy mọi người uống rượu, mặt biến sắc, sấn tới trừng mắt mắng Tiểu Đao, “Hồ ly tinh nhà ngươi, đã nhận tiền thưởng mà còn dám lẳng lơ ở đây sao!”

Tiểu Đao thật muốn cầm chén đập nàng, lại nữa rồi!

“Vân Đình!” Thái Biện đập chung rượu xuống bàn, trừng mắt nhìn nàng, “Chẳng quy củ gì cả, nói chuyện với ân nhân cứu mạng như thế hả?”

“Con không bảo hai người bọn chúng cứu con, thừa thãi!” Thái Vân Đình nổi sùng, kéo một tay Tiểu Đao, “Ngươi cút ngay cho ta!”

“Vân Đình, không được vô lễ.” Thất Di thái đứng lên, kéo tay Thái Vân Đình, thấp giọng dặn, “Ngoan, ngủ sớm đi.”

“Phi! Ít giả vờ đi.” Thái Vân Đình không những không nghe, còn thẳng tay tát thất Di thái, “Ngươi nghĩ mình là ai hả, chỉ là một thiếp không hơn không kém, ta nương mới là chính thất…”

Nàng còn chưa xả hết cơn tức, thì Thái Biện đạ đập bàn đứng lên, giáng thẳng cho nàng một bạt tai, “Thật hỗn trướng.”

Thái Vân Đình bị đánh đến lảo đảo, Thái Biện trên mặt không hề lộ vẻ đau lòng, còn gọi hạ nhân tới, “Đưa nó xuống cho ta! Cấm túc trong phòng, tươớc khi xuất giá không được thả ra!”

Tiểu Đao thầm nghĩ, không phải chứ? Tính tình như vậy đến gia nhân cũng sợ, vạn nhất thật sự không gả được, chẳng lẽ cấm cửa ở giá cả đời sao?

Không lâu sau, Thái Vân Đình đã bị đem đi, thần tình cực độ kích động, còn khóc la ỏm tỏi, Tiểu Đao trong lòng thầm nghi ngờ. Nàng ngày nhỏ có học qua y thuật, nhìn ra được Thái Vân Đình có chút vấn đề.

“Ai nha, nha đầu chết tiệt kia sao lại hạ thủ mạnh thế này!” Thái Biện đau lòng nhìn thất Di thái. Thất Di thái bên trái khóe miệng dính máu, che mặt ra vẻ thương cảm.

“Lão gia, để ta đi rửa mặt trước.” Nói xong, thất Di thái muốn ra ngoài, khập khiễng bước đi, trông có vẻ bị sái chân.

Tiểu Đao vươn tay đỡ nàng, cười nói, “Ta đỡ cô đi.”

“Đa tạ hách cô nương.” Thất Di thái để Tiểu Đao dẫn ra ngoài, lúc ra khỏi cửa, không quên nháy mắt ra hiệu với Thái Biện.

Thái Biện ngầm hiểu, cười cười, cảm thấy mãn nhãn trong lòng.

Trò lừa này, dĩ nhiên không qua được mắt Tiết Bắc Phàm.

Không biết vì sao, mặc dù thăm dò Thái phủ thế này cũng là một biện pháp hay, nhưng vẫn không thích để Tiểu Đao đi thử tên Thái Biện, về phần vì sao, hắn cũng không nghĩ ra.

“Ai, đã để tiết công tử chê cười.” Thái Biện tiếp tục cùng Tiết Bắc Phàm uống rượu, nhưng dáng bộ rõ ràng là không yên.

“Thái đại nhân, ta lắm chuyện muốn hỏi một câu.” Tiết Bắc Phàm vấn, “Thái tiểu thư vì sao lần đầu tiên thấy nương tử ta, lại mắng nàng là hồ ly tinh?”

“Ách… à.” Thái Biện cười gượng, “Tiết công tử có điều không biết đấy thôi, nữ nhi ta có tật xấu, không muốn gặp tiểu mỹ nhân, vừa thấy những nữ tử trẻ tuổi dung mạo mỹ miều, là phát cáu.”

Tiết Bắc Phàm đương nhiên biết hắn nói bừa, cũng không truy hỏi, trong lòng lo lắng cho Tiểu Đao —— nha đầu kia không biết có cơ linh không, có lẽ chưa đến mức bị hại đâu nhỉ?
Lúc này, Tiểu Đao đỡ vị thất Di thái trở về viện, hiện tại trong viện vắng vẻ chẳng có ai, Tiểu Đao bực bội, “Không có nha hoàn hầu hạ sao?”

“Ai…” Thất Di thái than ngắn thở dài, “Chúng ta chỉ là thiếp, gia cảnh cũng chẳng có gì, nên khó gần với bọn nha hoàn lắm.”

Tiểu Đao cười cười, đỡ nàng ngồi xuống.

“Hách cô nương, trong ngăn tủ có hộp thuốc, phiền cô lấy giúp ta.”

“Được.” Tiểu Đao đứng lên, tới rồi bên cạnh bàn, phát hiện ngăn kéo chứa hộp thuốc có một chỗ hở ra.

Tiểu Đao liếc mắt là nhìn ra, đó là một ky quan đơn giản, một khi mở ra, sẽ có bột phấn bay ra, có lẽ là thuốc mê đại loại vậy.

Tiểu Đao không nói tiếng nào, thầm nín thở, tiện tay mở ngăn kéo, vờ như không phòng bị.

Quả nhiên, “Phụt” một tiếng, một luồng khói bắn ra.

Tiểu Đao đã nín thở, cho nên không trúng chiêu, nhưng vẫn giả vờ cóoáng váng lùi hai bước, lảo đảo rồi ngã xuống đất.

Sau đó, nghe tiếng thất Di thái cười nhạt.

Tiểu Đao trong lòng khẽ động —— u, giọng cười nhạt này so với giọng cười đáng yêu lúc kính rượu khi nãy hoàn toàn khác nhau nha.

Thất Di thái chậm rãi bước tới, chận thực ra không một chút thương tích. Nàng dùng tay đẩy ky quan về vị trí cũ, ngồi xổm xuống, nắm lấy cằm Tiểu Đao. Một lúc lâu, nghe tiếng nàng hừ lạnh một tiếng, tay giật ngược tóc của Tiểu Đao, đau đến mức Tiểu Đao nghiến răng giật mình, trong lòng mắng mỏ —— oa, ngươi điên à! Đau chết ta!

“Tiện nhân chết bầm!” Thất Di thái hung tợn mắng, “Ngươi đúng là một con tiện nhân!”

Tiểu Đao bụng oán thầm —— nữ nhân trong Thái phủ bộ có bệnh hết hay sao vậy trời, thích mắng chửi người đến thế sao?

Thất Di thái kéo lê Tiểu Đao lên giường, mạnh bạo vô cùng, may mà Tiểu Đao có khinh công tốt mới không để ngã bị thương, có điều, nàng có thể nhận ra rõ ràng, hình như thất Di thái hận nàng đến chết? Ngoài mặt miễn cưỡng tươi cười, còn làm mai giúp Thái Biện, xem chừng đều là giả.

“Đừng tưởng rằng ngươi còn trẻ sẽ không già, một ngày nào đó, ngươi cũng sẽ già thôi!” Thất Di thái biên vừa nói, dùng tay miết quai hàm Tiểu Đao nắn nắn da, “Thật láng nhỉ, đúng là tuổi trẻ… Nhớ năm đó, lúc ta còn trẻ cũng vậy.”

Tiểu Đao trong đầu phát cáu, trong lòng cảnh cáo cẩn thận móng tay ngươi đó, dám làm rách mặt bản cô nương thì biết!

“Hừ, chờ lão gia chơi đùa với ngươi xong, ta sẽ cắt hết gân cốt ngươi, lột da ngươi, uống máu ngươi, rạch nát da mặt ngươi!” Thất Di thái nghiến răng nghiến lợi, “Ngươi nghĩ mình có một tướng công trẻ tuổi anh tuấn sao, rất tốt sao? Không chừng đang đùa giỡn với nữ nhân khác sau lưng ngươi!”

Tiểu Đao cũng lưới oán nàng, đây là oán phụ chân chính của gia đình quyền thế, là oán tới mức này đây.

Bất quá, có một điềm khiến Tiểu Đao lưu ý, nàng vừa nói cái gì mà năm đó còn trẻ… Nha đầu này cũng chỉ mười mấy là cùng, cái gì mà năm đó?

Thất Di thái thỏa sức mắng mỏ, rồi đứng lên, ra khỏi phòng thì không quên đóng cửa, xoay người phân phó một nha đầu, “Theo đó mà làm.”

“Dạ, thất phu nhân.”

Thất Di thái điềm nhiên rời viện.

Đợi bọn họ đi mất, Tiểu Đao ngồi dậy, trước tiên là lắc lắc đầu, vừa nãy thất Di thái bứt vài sợi tóc của nàng, đau muốn chết.

Sau khi đứng lên, Tiểu Đao tỉ mỉ quan sát khắp gian phòng, đôi con ngươi linh hoạt, lấy bách bảo nang bên hông ra, chuẩn bị chốc nữa trừng trị Thái Biện.

Ở tiền viện, Thái Biện còn đang cùng Tiết Bắc Phàm uống rượu, Tiết Bắc Phàm có vẻ rất lo lắng, một chốc lại nhìn cửa viện.

Thái Biện cười thầm —— tiểu tử nhà ngươi, từ nay về sau, nương tử sẽ không phải của ngươi nữa đâu. Lại nói, có thể cưới được một mỹ nhân như vậy, tiểu tử này thật đúng là có phúc khí.

Đang nghĩ ngợi, một nha hoàn vội chạy tới, hành lễ bẩm báo, “Lão gia, thất phu nhân lệnh tiểu nữ báo với tiết công tử, Tiết phu nhân không chịu nổi rượu, nói cảm thấy khó chịu, phu nhân đã gọi kiệu trở về khách điếm trước rồi ạ.”

“A?” Tiết Bắc Phàm cả kinh, đứng lên chắp tay nhìn Thái Biện, “Thái đại nhân, ta…”

“Chậc, không sao không sao.” Thái Biện khoát tay áo, qua quýt cáo từ như muốn đuổi cổ Tiết Bắc Phàm, “Tiết công tử hãy nhanh trở lại, kiệu đi cũng không nhanh, có thể đuổi theo được đấy.”

“Vậy xin cáo từ.” Tiết Bắc Phàm xoay người vội đi.

Thái Biện nhếch méo cười tà, chà xát hai tay quay đầu lại nói với nha đầu, “Dặn dò đám người dưới, xung quanh hậu viện không được có người, không được để bất cứ âm thanh nào quấy nhiễu!”

“Dạ, lão gia.”

Nha hoàn vừa đi mất, Thái Biện khẩn cấp xoa xoa tay đến ngay sân viện nơi ở của Tiểu Đao, trong miệng niệm niệm mấy chữ, “Tiểu mỹ nhân, ta tới đây!”

Mà lúc này, Tiết Bắc Phàm cũng không đi, hắn vừa ra khỏi Thái phủ đã quẹo sang một ngõ trở vào, đứng trên tường tung người hai ba bước đã đuổi kịp Thái Biện, lặng lẽ theo hắn.

Chỉ nghe hắn lẩm bẩm cái gì mà tiểu mỹ nhân.

Tiết Bắc Phàm thầm cười nhạt, đáy mắt dâng lên sát ý, mặt kệ hôm nay có tìm được long cốt ngũ đồ hay không, chắc chắn sẽ làm thịt ngươi. Giống như nha đầu kia thường nói —— coi như vì dân trừ hại!

Chương 24: Tâm sự nữ nhân

Thái Biện phấn khởi đi tới cửa phòng, vội vội vàng vàng mở cửa đi vào, sau khi vào phòng không quên khóa trái cửa, liếc mắt thấy có một người đang nằm trên giường, mắt sáng rỡ, tí tởn đến bên giường.

Lúc này Tiết Bắc Phàm đang ngồi trên nóc nhà, dỡ hai mảnh ngói ra nghiêng đầu nhìn vào trong.

Ngó vào thấy Tiểu Đao cư nhiên nằm thẳng đơ trên giường, hắn hơi sốt ruột, có khi nào bị trúng chiêu…

Dạm nghĩ, chợt thấy ánh nến trong phòng bỗng nhiên chợt lóe… Ban đầu còn lập lòe màu đỏ cam, rồi chuyển sang màu xanh quỷ dị.

Thái Biện ngẩn người, đứng tại chỗ, tựa hồ không biết chuyện gì đang diễn ra. Nếu nói một ngọn nến đổi màu thì chẳng là gì, thì ở đây toàn bộ nến đều đổi màu, quả thực là quá quỷ dị.

“Khụ khụ.” Hắn hắng giọng lấy tiếng, nhìn qua bên giường, khó khăn thấp giọng gọi, “Tiểu mỹ nhân?”

Tiểu Đao không phản ứng.

Thái Biện tự nghĩ có lẽ bản thân suy nghĩ nhiều quá, nên tiếp tục đến bên giường.

Ngay lúc này, bỗng nhiên bên dưới vang lên hai tiếng lạch cạch, hiện tại ngoài trời không có gió, mà ánh nến trong phòng lại đồng thời vụt tắt. Chính giữa bàn chỉ còn lại một ngọn nến phát ra ánh sáng xanh lờ mờ.

Thái Biện nghẹn họng, âm thanh lí nhí như gà mái kêu, cổ họng còn đánh “ực” một cái.

Tiết Bắc Phàm ngồi trên nóc nhà che miệng cười —— nha đầu này định hù chết hắn hay sao vậy trời?

“Thái ~ Liêm ~ tên bội tình…”

Lúc này, chợt nghe một tràng âm thanh quỷ dị truyền đến, “Lão bà ta, đợi ngươi đã lâu…”

Thái Biện thất thanh kêu “Má ơi!” một tiếng, lui dần về sau thì bị vấp chân bàn, ngã ngửa đặt bàn tọa trên mặt đất. Tay cảm thấy ươn ướt, cúi đầu nhìn, trên mặt đất tự nhiên lại có nước, còn có vài cọng rong rêu thủy tảo bết nước, trắng trắng bẩn bẩn. Kỳ thực đó là do Tiểu Đao vớt vài thứ trong ang nước nuôi cá đổ ra đất.

“Ngươi… Ngươi là ai?”

Hắn nghi hoặc nhìn trên giường, thấy Tiểu Đao vẫn nằm im thin thít trên đó, kỳ quái.

Đang nghi hoặc.

“Vụt” một tiếng, một bóng người lướt qua trên cao, văng vẳng đâu đó tiếng cười sắc nhọn “Ha ha ha!”

Thái Biện há miệng, thấy trước mặt có một bóng người bay bổng lơ lửng trên không, rồi lại chớp mắt di chuyển, tuyệt nhiên không phải là người, mà trông như mấy loài ma quỷ quấy nhiễu.

Tiết Bắc Phàm thầm kinh hãi, tự nhủ khinh công của Nhan Tiểu Đao thực sự là rất tuyệt, thảo nào năm xưa nhan như ngọc đi trộm đồ chưa một ai có thể bắt được bóng của nàng.

“Thái Liêm, trả mạng lại cho ta…” Nhan Tiểu Đao cố tình kéo dài câu, âm thanh thì khàn khàn. Trong tiếng nói còn vận vài thành nội lực, truyền dài dăng dẳng nhìn qua thực sự rất dọa người.

Thái Biện cả kinh toan chạy trốn, nhưng vừa mới đứng lên, tiếng roi quất “Bốp” một cái, đánh hắn đến miệng chảy đầy máu.

“Quỷ bà xin tha mạng…” Thái Biện cầu xin, nhưng ánh mắt Tiểu Đao sáng lạnh, tay giơ roi lên quất tiếp. Roi da được thấm ướt còn mang theo mười thành lực đạo, mẫu thân Tiểu Đao trước đây cho nàng thứ này để dùng nó trừng trị dâm tặc. Tiểu Đao quất roi liên tục, khiến Thái Biện kêu gào thảm thiết.

Ở cửa viện xa thật xa, mấy thủ vệ châu đầu bàn tán, “Lão gia hôm nay chơi đùa còn chưa ra nữa à?”

Bất quá Thái Biện có lệnh, vô luận nghe được âm thanh gì cũng không được tiếp cận, nên mấy gã thủ vệ vẫn đứng tại chỗ tám nhảm.

Thái Biện bị đánh đến thất điên bát đảo, đánh đến nỗi cả cha hắn họ gì hắn còn không nhớ, ôm đầu chui xuống gầm bàn, miệng thì khóc xin, “Quỷ bà xin tha mạng, ta không dám nữa… Sau này cũng không dám nữa.”

Khăn trải bàn dài rũ phết đất, che mặt trước tối tăm u ám.

Thái Biện cảm giác có một bóng đen gần sát mình, hắn sợ đến vãi ra cả quần, căng thẳng nhìn phía trước, nghĩ tìm cách trốn thoát.

Thình lình, khăn trải bàn bị người nào đó xốc lên.

Thái Biện ngẩng phắt đầu, một cái mặt quỷ áp ngay trước mũi hắn.

Cái mặt quỷ này trông ghê rợn, phì phò phì phò thở, nếp nhăn trên gương mặt tầng tầng lớp lớp, miệng há to đỏ như máu. Thái Biện cả kinh trong lòng “Thịch” một cái, một chút sức lực cũng không có, thở không ra hơi, thẳng cẳng té cái phịch nằm hôn mê bất tỉnh.

Đợi đến khi hắn ngất xỉu, mặt quỷ trước mặt cũng đứng lên. Tháo mặt nạ quỷ xuống, chính là Tiểu Đao. Nhìn lại trên giường, chẳng phải nha hoàn gì, mà là vị thất Di thái ngất xỉu nằm một chỗ.

Vừa nãy thất Di thái xoay người vừa ra khỏi cửa viện, Tiểu Đao hạ người xuống phía sau điểm huyệt đạo, lôi nàng lên giường nằm.

Tiểu Đao chỉnh trang lại tóc một chút, ngẩng mặt nhìn lên trên.

Tiết Bắc Phàm đứng trên nóc nhà nhảy xuống, ngồi xổm nhìn nhìn Thái Biện. Kể ra cũng tội tên Thái Biện, mặt mày xanh lét, toàn thân bị đánh đến da tróc thịt bong, hàm răng đầy bọt trắng.

Tiết Bắc Phàm nén cười, dựng thẳng ngón tay cái khen Tiểu Đao, “Lợi hại!”

“Lợi hại là ở phía sau kìa.” Tiểu Đao bảo Tiết Bắc Phàm trói Thái Biện lại, nhét vải vô mồm rồi treo lên đỉnh giường, còn thất Di thái thì trói ngồi trên ghế, miệng cũng bị nhét vải.

Tiết Bắc Phàm xong xuôi thì khoanh tay hỏi Tiểu Đao, “Sau đó? Chúng ta đi tìm Long Cốt Ngũ Đồ?”

Tiểu Đao khoát khoát tay, “Còn thiếu vài thứ.” Nói, lấy từ trong bách bảo nang bên hông ra một cái bình nhỏ, quết một ít nước màu đỏ cũng không biết là cái gì.

Tiểu Đao viết lên ra giường mấy dòng chữ như máu —— giết người đền mạng, kẻ bội tình, dâm côn, không thề chết tử tế… vân vân.

Tiết Bắc Phàm nhìn Tiểu Đao không ngừng viết trên ra giường, cả trên tường cũng viết, cả kinh há to mồm, “Ta nói, này cũng quá độc ác đi?”

Tiểu Đao mặt nhu nhu mũi, “Không độc ác sao thì sao hắn nhớ mà dừng lại chứ!”

Dứt lời, chỉ chỉ tay ra sau tấm bình phong, nói với Tiết Bắc Phàm, “Đem bồn cầu đó qua đây.”

Tiết Bắc Phàm tròn mắt, “Không phải cô?”

Tiểu Đao hí mắt, “Có làm không!”
Tiết Bắc Phàm biết có cãi cũng chẳng ích gì, ra sau tấm bình phong đem bồn cầu qua, theo chỉ thị của Tiểu Đao đặt lên giường, ngay phía dưới vị trí treo Thái Biện.

Tiểu Đao bịt mũi mở bồn cầu ra, rồi kéo Tiết Bắc Phàm bỏ chạy.

Hai người chạy trốn ra sau một hòn sơn giả, Tiểu Đao vui vẻ giậm chân, “Để xem lão dâm côn này còn dám nữa không! Tức chết hắn!”

Tiết Bắc Phàm cũng dở khóc dở cười, “Xem ra thường ngày cô hay đạp ta hai cước, đã là thủ hạ lưu tình rồi.”

Tiểu Đao liếc mắt nhìn hắn, “Biết là tốt rồi.” Nói xong, ngó trái ngó phải, đi ra ngoài.

“Đi chỗ nào?” Tiết Bắc Phàm lẽo đẽo theo nàng.

“Thái phủ lớn như vậy, đương nhiên muốn tìm bảo vật nằm ở đâu rồi!” Tiểu Đao nhảy lên đầu tường, bắt đầu nhìn xung quanh tìm kiếm thư phòng Thái Biện.

“Thư phòng thông thường nằm ở hướng đông, Thái Biện là quan, chắc chắn sẽ đặt nó tại hướng đông.” Tiết Bắc Phàm kéo Tiểu Đao đi, tới một khu nhà cao nhất trong Thái phủ, quả nhiên là thư phòng.

Tiểu Đao lặng lẽ chuồn vào trong, mồi lửa cho sáng rồi tìm kiếm xung quanh.

Mọi thứ trong phòng Thái Biện đều là đồ cổ, cái nào cũng có giá trị liên thành, duy độc lại không có Long Cốt Ngũ Đồ.

“Tiểu Đao.”

Tiểu Đao quay đầu lại, thấy Tiết Bắc Phàm đứng sau một thư trác* nhìn thứ gì đó, ngoắc ngoắc tay bảo nàng lại đó.

thư trác: bàn làm việc

Tiểu Đao bước qua, chắp tay sau lưng nhìn thử. Trên bàn có một bản vẽ. Đó là bức địa đồ Tiên Vân sơn, trên đó có đánh dấu rõ ràng vị trí giấu bảo vật, bên cạnh còn có chú giải tường tận.

Tiết Bắc Phàm thấp giọng nói, “Nguyên lai bọn họ lặn xuống hồ nước dưới thác trên Tiên Vân sơn tìm thứ gì đó.”

Tiểu Đao sờ sờ cằm ngẫm nghĩ, “Có thể…”

“Có thể cái gì?”

Tiểu Đao buông bức tranh, thấp giọng trả lời, “Có thể, lòng của nữ nhân như chiếc kim dưới đáy bể, kỳ thực suy nghĩ cái gì, căn bản không ai biết.”

Tiết Bắc Phàm nghe cái hiểu cái không, “Có ý gì?”

Tiểu Đao vỗ vỗ hắn, “Đã nhớ kỹ mọi thứ trên bản đồ chưa?”

Tiết Bắc Phàm lại nhìn vài lần, gật đầu, Tiểu Đao cùng hắn ra khỏi thư phòng, nhảy lên nóc nhà. Tiểu Đao đứng trên mái nhà quan sát toàn bộ Thái phủ, cảm thấy đứng từ nơi này trông khắp tứ phía, trông như một cái quan tài thật lớn. Nàng cười cười, kéo Tiết Bắc Phàm, “Đi.”

“Trở về sao?”

Tiểu Đao gật đầu, “Long Cốt Ngũ Đồ hẳn là còn đang ở Tiên Vân sơn, nghĩ biện pháp khác vậy.”

Tiết Bắc Phàm cảm thấy tâm trạng Tiểu Đao dường như hơi chùng xuống, chẳng lẽ vừa làm chuyện xấu nên áy náy chăng? Cũng không hẳn, tên dâm côn đó ai nhìn cũng muốn chém muốn giết mà.

Hai người rời khỏi Thái phủ, trở về.

Lúc này sắc trời đã rất muộn, trên đường lớn của thành Kim Lăng không còn tiếng động lớn nào của người đi đường, đèn dầu đã tắt, trên hồ thuyền hoa cũng cập bến.

Tiểu Đao không đi trên đướng lớn, nhảy lên một nóc nhà, hai tay dang ngang giữ thăng bằng, đi trên đỉnh ngang của nóc nhà cao cao. Tựa hồ muốn tự tìm niềm vui, mà tựa hồ chỉ là bước đi vô mục đích như vậy.Tiết Bắc Phàm bước theo sau, không hiểu sao nhận thấy nha đầu có vẻ rất tịch mịch, mở miệng hỏi nàng, “Làm sao vậy?”

“Hử?” Tiểu Đao cúi đầu bước đi không nói lời nào, bị phân tâm nên ngã xuống.

Tiết Bắc Phàm vẫn lẳng lặng đi theo, “Đang suy nghĩ gì vậy?”

Tiểu Đao tiếp tục đi, mãi đến khi Tiết Bắc Phàm cho rằng nàng không muốn nói nên cũng không muốn miễn cưỡng nàng, thì đột nhiên lại cất giọng, “Nghĩ đến bản thân.”

“Nam nhân nữ nhân?”

“Có nam nhân, cũng có nữ nhân.”

Tiết Bắc Phàm nhìn ngói lưu ly lấp lánh dưới ánh trăng, thấp giọng hỏi, “Nam nhân nữ nhân thì làm sao?”

Tiểu Đao vẫn như trước nghiêm túc bước đi, “Ngày trước, ta có biết hai người.”

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Và?”

“Một lão đầu bảy mươi tuổi, gọi là lão Ngô.” Tiểu Đao chậm rãi kể, “Lão Ngô lúc còn trẻ là một thanh niên khôi ngô, làm nghề thợ mộc, tay nghề rất khéo, cưới được một người vợ rất tốt.”

Tiết Bắc Phàm theo sau nàng, nghe nàng nói.

“Hai vợ chồng ngày ngày sống rất hạnh phúc, đến một hôm, lão Ngô ra ngoài làm nóc nhà cho người ta, trở về đích thời gian, vợ bị ác bá trong thôn khi dễ.” Tiểu Đao nhẹ nhàng lắc thân người, bước đi cũng rất ổn.

“Lão Ngô rất tức giận, tìm ác bá nói lý, ác bá bôi nhọ hắn, hai người xây xát nhau, lão Ngô lỡ tay giết ác bá, vì vậy bị kiện ra quan phủ, bị phán sung quân ra biên cương. Trên đường, hắn phát hiện ngục tốt* bị người nhà ác bá mua chuộc, muốn giết chết hắn, vì vậy dưới tình thế cấp bách, hắn đã giết chết ngục tốt. Sau đó, người khác nói lão Ngô là một đại ma đầu giết người không chớp mắt bị rất nhiều bộ khoái đuổi bắt. Hắn trên đường chạy trối chết, thầm nghĩ muốn gặp lại vợ một lần, nhưng đến khi về nhà mới biết vợ đã treo cổ tự vẫn rồi.”

ngục tốt: lính coi ngục

Tiết Bắc Phàm gật đầu, “Bi kịch nhân gian.”

“Từ đó về sau, lão Ngô thay hình đổi dạng mai danh ẩn tích, đần độn mà sống, sống đến hơn năm mươi năm. Thế nhân đều cho rằng hắn là kẻ giết người không chớp mắt, nhưng thực tế, hắn chỉ là một thợ mộc.” Tiểu Đao nói, quay đầu nhìn Tiết Bắc Phàm, “Lúc ta năm tuổi, lão Ngô ngồi trên tảng đá nơi đầu thôn kể cho ta chuyện của hắn, hắn hỏi ta, hắn sai ở đâu? Hay là năm đó nên nén giận, là có thể cùng vợ đầu bạc đến già, giờ có khi con cháu đầy đàn cũng nên?”

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ, “Cô trả lời thế nào?”

“Ta nói, người suy nghĩ năm mươi cũng không trả lời được, ta mới có năm tuổi làm thế nào biết đáp án chứ?”

Tiết Bắc Phàm ngẫm lại cũng có lý, hỏi tiếp, “Thế nương cô đáp thế nào?”

“Nương ta nói, hắn có sống trên năm trăm năm, cũng sẽ không biết đáp án.”

“Thế còn nữ nhân?” Tiết Bắc Phàm tiếp tục hỏi.

“Nữ nhân thì sáu mươi tuổi, một di di béo ở đầu thôn.” Tiểu Đao nhẹ giọng nói, “Di di béo nói, lúc nàng hơn mười tuổi thì rất đẹp, nhưng gia cảnh bần hàn, nên một lòng muốn gả nàng cho một kim quy tế*. Cuối cùng cũng đợi được đến lúc hắn trở thành một Quý công tử (công tử giàu có) gia sản bạc triệu, lúc thành thân, quang cảnh rất náo nhiệt. Đến sau khi thành thân mới phát hiện kim quy tế đó là một kẻ thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Nàng nhớ lại lúc đó, là nhịn một chút, may ra được vài năm, tướng công nàng chơi đùa mệt mỏi, sẽ ghét rồi trở lại với nàng. Sau này gia đạo Quý công tử sa sút, trong một đêm không một xu dính túi, những mỹ nhân trước đây đều vứt bỏ hắn, duy độc di di béo thì vẫn ở lại bên cạnh hắn, mỗi ngày giặt quần áo làm cơm kiếm tiền giúp hắn buôn bán gỡ vốn. Cuối cùng , Quý công tử lại một lần nữa gia tài bạc triệu, di di béo từ một nữ tử nhỏ nhắn mỹ lệ trở thành một thiếu phụ béo. Quý công tử không chút do dự mà hưu thư* nàng, cưới một người vợ trẻ tuổi xinh đẹp về làm chính thất, bây giờ con cháu đầy đàn. Di di béo thì từ đầu đến cuối vẫn chỉ vò võ một mình. Năm ta sáu tuổi, ngồi trong một quán trà nhỏ nghe chuyện nàng kể, sau khi nói xong, nàng hỏi ta, nếu năm đó nàng cũng như những mỹ nhân khác bỏ hắn mà đi, nhân lúc còn trẻ đẹp lại tìm một Quý công tử khác trở thành thiếp thất, có phải sẽ tốt hơn bây giờ không.”

kim quy tế: con rể giàu có

hưu thư: đơn li dị, nhưng khác so với ngày nay là chỉ có một bên chồng là được quyền li dị, bên vợ chỉ được nghe theo

Tiết Bắc Phàm lắc đầu, “Cô trả lời nàng thế nào?”

Tiểu Đao nhẹ giọng nói, “Ta kể cho nàng cố sự của lão Ngô, nói với nàng, người có sống thêm năm trăm năm nữa, cũng sẽ không biết đáp án, cho nên đừng nghĩ nữa.”

Tiết Bắc Phàm tiến lên một bước, theo kịp bước chân Tiểu Đao, hỏi nàng, “Sao đột nhiên lại nghĩ đến hai người đó?”

Tiểu Đao ngẩng mặt, cười hỏi Tiết Bắc Phàm, “Ngươi không cảm thấy có một số việc vĩnh viễn khó giải đáp sao? Ví như việc trở thành nữ nhân Thái Liêm và Thái Biện là tốt đi. Thử hỏi những nữ nhân đó có nguyện ý làm hay không, thực ra thì đại đa số nữ nhân đều không có lựa chọn. Nhưng sau đó, kết cục không ngoài hai cái, hoặc là không thể nhẫn nại, thì trở thành Sơn bà; nếu nhẫn nại, thì sẽ như vị thất Di thái kia.”

Tiết Bắc Phàm nghe Tiểu Đao nói xong, bỗng nhiên vươn tay bắt lấy một lọn tóc của nàng.

Tiểu Đao cảm giác tóc bị người người khác kéo, quay đầu lại, thì thấy Tiết Bắc Phàm đang cầm lọn tóc nàng đưa lên chóp mũi nhẹ nhàng ngửi.

“Này!” Tiểu Đao vội giật lại, tóc nhẹ lướt qua năm ngón tay Tiết Bắc Phàm.

Tiết Bắc Phàm mỉm cười, “Mùi hương rất dễ chịu.”

“Dâm tặc!” Tiểu Đao quay đầu lại cho hắn một quyền.

Tiết Bắc Phàm cũng không tránh, ngực trái trúng một quyền, cảm giác giống như trong lòng bị đánh một cái, hơi nhưng nhức. Tiết Bắc Phàm ôm ngực, nhẹ nhàng nói, “Ta ngửi tóc cô, cô cho ta một quyền, ta đau nhức, nhưng ta lại ngửi được tóc cô.”

Tiểu Đao đứng trên nóc nhà, khó hiểu nhìn hắn.

Tiết Bắc Phàm nhẹ vỗ vai Tiểu Đao, “Ta đạt được mục đích, dù là đau nhức hay phải chi tiền, cũng mới thể ngửi được tóc cô, cô vui vẻ thì hôn ta một cái?”

“Mơ tưởng!” Tiểu Đao bĩu môi.

Tiết Bắc Phàm nhẹ cong khóe miệng, “Ta làm, mục đích chỉ là muốn ngửi mùi tóc, về phần phản ứng của cô thế nào, thì là chuyện của cô, ta không thể kiểm soát.”

Tiểu Đao hơi do dự, hỏi hắn, “Ngươi muốn nói cái gì?”

“Muốn nói, muốn ngửi mùi tóc không phải lỗi của ta, bị đánh cũng không phải lỗi của ta.” Tiết Bắc Phàm thu tay chắp sau lưng, một bước nhảy xuống nóc nhà, “Trên đời này đích xác có rất nhiều Sơn bà và thất Di thái, nhưng nam nhân trên đời không nhất thiết là họ Thái, đúng không?”

Tiểu Đao đứng trên nóc nhà nhìn hắn đi trước, rồi quay đầu ngoắc ngoắc nàng, “Về thôi, gió đêm lạnh lắm.”

Chương 25: Trú nhan yêu thuật

Trở lại nhà mẹ của Trọng Hoa, thì thấy Hiểu Nguyệt đang ôm con mèo ngồi trên bậc thềm trước cửa phòng Tiểu Đao, vẻ mặt nóng ruột vô cùng, Hách Kim Phong và Trọng Hoa ngồi đợi cùng nàng.

Thấy hai người trở về, Hách Kim Phong thở phào nhẹ nhõm, “Hai người đã đi đâu vậy, chúng ta đi tìm mãi mà chẳng thấy.”

Tiết Bắc Phàm nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, cũng không giấu diếm, đem chuyện hôm nay nói ra một mạch.

“Thật là vô liêm sỉ!” Hách Kim Phong đập bàn nhảy dựng như nhím, “Tên Thái Biện thật vô pháp vô thiên.”

Tiết Bắc Phàm vỗ vai hắn ý bảo hắn bớt giận, “Được rồi, muội tử của huynh cũng đã giáo huấn hắn cho đủ mức vô pháp vô thiên rồi.”

Hiểu Nguyệt quay sang hỏi Tiểu Đao, “Cô không sao chứ?”

Tiểu Đao nhún nhún vai, “Đương nhiên là không sao, tên Thái Biện đó chỉ là một gã ngu ngốc, có điều chúng ta đã tra ra một manh mối rất quan trọng.”

Hôm nay đã quá muộn, Tiểu Đao bảo mọi người hãy đi ngủ một giấc, ngày mai lại nói tiếp. Sau đó bản thân cũng về phòng, rửa mặt rồi leo lên giường nằm nhưng lại không ngủ được, lăn qua lăn lại cứ nhớ tới câu nói của Tiết Bắc Phàm, “Nam nhân trên đời không nhất thiết là họ Thái.”

“Hư” một cái rồi ngồi dậy, Tiểu Đao vỗ vỗ mặt thầm mắng —— dâm tặc chết dẫm. Cúi đầu, thấy mèo nhỏ đang ngẩng mặt nhìn nàng, lấy tay chọt chọt một chút, mèo nhỏ trở mình một cái, ngưỡng cái bụng tròn tròn nho nhỏ lên trời.

Tiểu Đao bật cười, ôm nó lên, tay lại gãi gãi lên cái bụng nhỏ, lẩm bẩm tự kỷ, “Đồ dâm tặc chết dẫm giả ngây giả ngỗng, không được tin hắn!”

Mèo nhỏ liếm liếm chân rửa mặt, luôn miệng kêu “Meo meo” khe khẽ.

Tiểu Đao không ngủ được, đành khoác y phục rồi đứng lên, lục lại trí nhớ bản vẽ ban nãy rồi lấy giấy ra vẽ lại, mãi đến khi nghe thấy tiếng gà báo sáng, nàng mới cảm thấy mệt mỏi mà nhoài người ngủ trên bàn.

Phòng sát vách, Tiết Bắc Phàm đang nằm trên giường, cũng mở to mắt đến hừng đông.

Nghe thấy tiếng gà báo sáng… Hắn nhẹ nhàng duỗi tay lấy y phục mặc vào, vuốt vuốt chỗ bị Tiểu Đao đánh lúc đó, tự hỏi nha đầu dùng nhiều sao nhiêu phần công lực thế này? Đến bây giờ vẫn còn cảm thấy khó chịu.

Nghĩ đến đây, hắn đứng lên, đến trước gương đồng bên bàn, nhàn nhã mở tủ áo, rồi đứng ngây ngốc tại chỗ.

Một quyền như có như không của Tiểu Đao đánh ngay ngực không hiểu sao bây giờ cứ cảm thấy ran rát, cứ như một vết bỏng nóng rát đầy nhức nhối. Ánh mắt Tiết Bắc Phàm đột nhiên chuyển lạnh, một quyền này của nha đầu đó đánh thật đúng chỗ, nếu như nha đầu đã biết sự thực, có khi nào sáng sớm mai lại nóng máu thọc lại một đao không?

Tự cười giễu cợt, chỉnh trang lại y phục một chút, hắn đến ngủ cũng không buồn, đành ra khỏi phòng, thấy cửa sổ gian phòng sát vách của Tiểu Đao không đóng kín, nên bước qua nhìn thử, khẽ nhíu mày.

Tiểu Đao khoác một chiếc áo mỏng thêu hoa màu vàng đang nhoài người ngủ say sưa trên bàn, mèo nhỏ nằm bên trong cánh tay nàng, cằm tựa trên tay Tiểu Đao.

Tiết Bắc Phàm bất đắc dĩ lắc đầu, đẩy cửa phòng bước vào, nhẹ lay lay Tiểu Đao, “Này, lên giường ngủ tiếp đi.”

Tiểu Đao không tỉnh.

Tiết Bắc Phàm thấp giọng nói, “Này, sờ cô một cái thì bị đánh, vậy bế cô lên giương ngủ có khi nào bị cô đánh chết không?”

Tiểu Đao tựa hồ cảm nhận được bên tai có âm thanh, cảm thấy phiền nhiễu, vùi đầu vào cánh tay cọ qua cọ lại.

“Vậy, cô lắc đầu tức là sẽ không đánh ta, chốc nữa không được trở mặt đấy!” Tiết Bắc Phàm nói, nhẹ nhàng vươn tay bế bổng Tiểu Đao lên, bế qua bên giường.

Hắn cẩn cẩn dực dực mà bế đi, rất sợ đột nhiên nha đầu hung bạo này tỉnh lại, xứ lý hắn như xử lý tên Thái Biện kia.

Tay chân nhẹ nhàng bế Tiểu Đao đặt lên giường, đắp chăn cho nàng. Tiểu hoàng miêu kêu lên một tiếng, lon ton len lên đệm nằm cạnh Tiểu Đao, cái dáng beo béo tròn tròn dụi dụi mấy cái, rồi nằm phịch xuống tấm ra bằng gấm mềm mại, thư thư đánh một giấc, cứ như vậy, mèo nhỏ nằm cọ cọ ra giường mãn nguyện ngủ trong y hệt như Tiểu Đao.

Tiết Bắc Phàm một tay nắm lấy cột giường, cúi đầu đem góc chăn tấn lại cho tốt. Chăm chú nhìn một lúc rồi ngẩng đầu… Thấy trước mặt, Hiểu Nguyệt đang đứng ngay cửa phòng im lặng nhìn.

Tiết Bắc Phàm nhẹ đặt một ngón trỏ lên môi, ý bảo Hiểu Nguyệt đừng lên tiếng.

Hiểu Nguyệt chỉ lẳng lặng đứng yên đấy.

Tiết Bắc Phàm đi ra, nhẹ nhàng đóng cửa phòng Tiểu Đao, rồi xoay người quay về phòng.

Chờ đến khi hai phòng đều đóng cửa, Hiểu Nguyệt nhìn hai căn phòng yên tĩnh trước mặt, suy ngẫm. Vừa nãy, có cảm giác rất kỳ diệu.

“Dậy sớm vậy?”

Hiểu Nguyệt giật mình quay đầu lại, thấy Trọng Hoa đang nâng cằm chống tay bên bệ cửa sổ nhìn nàng.

“Huynh sao lại ở đây?” Hiểu Nguyệt khó hiểu, đó không phải là phòng của Hách Kim Phong sao?

“Ta với Hách bộ khoái đổi phòng, hắn nói buổi tối hay hay ngáy to, sợ sẽ đánh thức mọi người.” Trọng Hoa tìm một lý do hợp lý để không bị chất vấn, thành công thuyết phục được Hiểu Nguyệt.

“Ừm.” Hiểu Nguyệt gật đầu, định bụng quay về phòng ngủ thêm một lát.

“Lần đầu tiên ta mới thấy Tiết Bắc Phàm quan tâm một người.” Trọng Hoa đột nhiên mở miệng.

Hiểu Nguyệt không hiểu rõ, “Là như thế sao? Tiết công tử không phải thường hay chiếu cố người khác sao?”

Trọng Hoa cười cười, tay chỉ chỉ ngực giải thích, “Người này đã chết lâu lắm rồi, nhưng ban nãy lại có cảm giác đột nhiên sống lại.” Nói xong, tủm tỉm hỏi Hiểu Nguyệt, “Điểm tâm muốn ăn gì nào? Ta bảo người làm cho.”

Hiểu Nguyệt suy nghĩ một chút, nhỏ giọng nói, “Ăn gì cũng được.”

“Thế không được.” Trọng Hoa nghiêm mặt, “Ta hỏi nàng muốn ăn cái gì?”

Hiểu Nguyệt do dự một chút, “Cháo cá và bánh mì hấp.”

Trọng Hoa gật đầu, “Được, ngủ thêm một lát nữa đi, tỉnh ngủ rồi sẽ dậy ăn điểm tâm.”

Hiểu Nguyệt ngoan ngoãn nghe theo trở về phòng.

Trọng Hoa hai tay chống cằm, tiếp tục ngồi tựa bên cửa sổ, chăn chú nhìn gian phòng Tiết Bắc Phàm.Lúc Tiểu Đao tỉnh lại, thực ra là bị một vật mềm mềm như tấm đệm úp lên mặt.

Mơ màng mở mắt, một cái bàn chân nho nhỏ đầy thịt dán ngay trước mặt cào tới cào lui, tuy rằng cào thế nào cũng không thấy đau.

Tiểu Đao giật mình thò tay nắm lấy móng vuốt đó, mèo nhỏ giật mình kêu “Méo” một tiếng.

“Này, ngươi ở đây trả thù ta hả? Thừa dịp ta ngủ tính ám toán ta à!” Tiểu Đao đè mèo nhỏ đang muốn trốn, gãi gãi đầu nó.

Chợt nghe bên ngoài có tiếng nói chuyện ngoài cửa, là cái giọng nói điềm nhiên ung dung như vại không sợ người khác đánh cho, “Mặt trời lên cao lắm rồi, còn không dậy à?”Tiểu Đao phùng má nhìn ra ngoài, thấy Tiết Bắc Phàm đứng tựa ngay ngạch cửa, giơ một ngón tay chỉ chỉ nàng, “Ngủ tiếp coi chừng biến thành bà lão lọm khọm đấy.”

“Đi chết đi!” Tiểu Đao cầm gối quăng “Vù” một tiếng ra ngoài.

Tiết Bắc Phàm đang định lui lại, thấy gối bay tới liền né đầu sang một bên, tiếp tục chiếm tiện nghi con nhà lành, “Cô không nên nói là lấy cô, phải hỏi là gả cô mới đúng.”

Vừa dứt lời, lại một tiếng “Vù” lướt qua, mèo nhỏ bay ra.

Tiết Bắc Phàm xách mèo nhỏ đến bên bàn ngồi chớ.

Một lát sau, cửa phòng mở, Nhan Tiểu Đao ngáp một cái, cầm bản đồ trong tay bước sang, thảy đến trước mặt hắn.

Tiết Bắc Phàm mở bản đồ nhìn qua, khẽ nhíu mày, giống y đúc bản đồ mà hôm qua thấy trong phòng Thái Biện. Hắn kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Nhan Tiểu Đao, “Là cô vẽ?”

Tiểu Đao nhướng mi, ngồi xuống nhìn mọi người.

Hiểu Nguyệt múc cho nàng một chén, còn lưu tâm cho thêm trứng gà và vài miếng thịt bò cay nóng hổi.

Tiểu Đao thổi phù phù, ăn ngon lành.

Lúc này, Hách Kim Phong và Trọng Hoa cũng đến góp vui, Trọng Hoa lúc đầu còn cười ngặt nghẽo, vừa nghe Tiểu Đao tỉnh lại, vội vàng chạy tới báo, “Tiểu Đao, hôm nay toàn bộ người dân thành Kim Lăng đều thuật lại, tối qua Thái Biện bị Sơn bà trừng trị.”

Tiết Bắc Phàm cũng nén cười không nổi, “Hắn bị treo bao lâu?”

“Nghe đâu là khoảng một canh giờ.”

“Hừ, vẫn còn tiện nghi cho tên dâm côn Thái Biện đó quá đi!” Tiểu Đao xem chừng vẫn còn rất bất mãn, “Treo chẳng có bao nhiêu cả.”

“Không phải.” Trọng Hoa nén cười rồi mới giải thích, “Tối hôm qua hắn bị Sơn bà treo trên đỉnh giường, chưa được bao lâu thì đỉnh giường bị gãy bung, hắn bị rớt xuống bồn cầu, mãi đến sáng sớm hôm nay hạ nhân mới phát hiện.”

“Phụt, khụ khụ.” Tiểu Đao ho sặc sụa, uống nước cho đỡ cay, rồi cười ngắc ngoải.

“Tên Thái Biện này làm rất nhiều chuyện xấu, nên phải hảo hảo giáo huấn hắn lại.” Hách Kim Phong cũng cảm thấy được hả giận, nói tiếp, “Đúng rồi, chúng ta còn nghe nói, nữ nhi Thái Vân Đình của Thái Biện mấy ngày nay chuẩn bị xuất giá.”

Tiểu Đao ngẩng mặt hỏi, “Gả cho ai?”

Hách Kim Phong ngó sang Trọng Hoa.

Trọng Hoa thở dài, “Là một phú hộ sát thành Kim Lăng, họ Tiền. Đối phương đã ba mươi tuổi, cũng là một tên xú danh vang xa, trông qua cũng vô cùng xấu xí. Có điều được hậu thuẫn rất lớn, gia phụ gia thúc này kia đều là quan to trong triều, rất có thế lực.”

“Thảo nào có thể dễ dàng như vậy.” Tiểu Đao lắc đầu.

“Có điều hôn sự này bất thành.” Trọng Hoa nói, “Đối phương kiếm cớ nói là Thái Vân Đình qua đêm bên ngoài, sợ là không còn nguyên vẹn nên mới từ bỏ.”

“Lộn xộn quá đi.” Tiểu Đao chau mày, “Chẳng phải hắn sợ chọc đến Sơn bà hay sao?”

Trọng Hoa gật đầu, “Thông minh, đúng là như vậy.”

“Đây chẳng phải là bôi nhọ danh tiết của một cô nương?” Hiểu Nguyệt cảm thấy không cam lòng, “Người Tiền gia thật quá đáng.”

Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm vô thức đưa mắt nhìn nhau, cùng không hẹn mà nghĩ đến hình dạng hung thần ác sát của Thái Vân Đình, thật không ngờ Tiền đại công tử lần này lại tránh được một kiếp nạn.

“Dựa vào những đánh dấu trên bản đồ, bên dưới thác nước trong Tiên Vân sơn có giấu một lượng lớn bảo vật, Thái Biện là đang đào nơi chứa bảo vật, cho nên mới sắp xếp nhiều thủ vệ như vậy.” Tiết Bắc Phàm cầm bản đồ lên, “Hay là đến Tiên Vân sơn lần nữa xem cho chắc chắn.”

“Có khi nào, đây vốn dĩ là một cái bẫy không?” Trọng Hoa cau mày nhìn bản đồ, “Nếu nói Sơn bà giết người, lấy cắp bảo vật giấu trong thủy đàm bên dưới thác nước, nhiều năm trở lại án mạng càng ngày càng ít đi, lại có thể lấy cắp được một lượng bảo vật lớn đến vậy sao? Phong tỏa núi lấy để làm gì nữa?”

“Đã từng có không ít quan viên tham nhũng như Thái Liêm, nhưng khổ là không chứng cứ, bởi vì mặc dù biết bọn chúng cướp đoạt của ở khắp nơi, nhưng lại không tìm được nơi hắn giấu bảo vật.” Hách Kim Phong suy nghĩ một chút, “Mọi người có nghĩ, có khi nào hắn mượn truyền thuyết về Sơn bà, ngấm ngầm vơ vét số vàng bạc châu báu dưới chân thác ở Tiên Vân sơn. Ta có nghe nói hắn sẽ cáo lão hồi hương, chẳng lẽ là đào xong rồi đem về mà tận hưởng sao?”Mọi người nghĩ cũng rất có thể có khả năng này.

“Nhưng mà.” Hiểu Nguyệt tựa hồ không hiểu lắm, “Chuyện vị tiểu thư Thái Vân Đình đó nói là bị Sơn bà bắt đi giải thích thế nào?”

Tiết Bắc Phàm, Trọng Hoa và Hách Kim Phong nhìn nhau một hồi, cảm thấy có chút mâu thuẫn, cuối cùng không hẹn mà cùng nhau quay sang nhìn Tiểu Đao.

Tiểu Đao hai tay chống má, lẩm bẩm, “Ta cũng khá tò mò, yêu quái ăn thịt người trong thiên hạ có hàng nghìn con, Sơn bà ngoại trừ trừng trị những tên bạc tình, còn ăn thịt nữ nhân. Ăn thịt nữ nhân, cũng không phải là ăn cho đỡ đói hay ăn ngon, mà là vì muốn duy trì dung mạo thanh xuân… Ai nói ăn mỹ nữ trẻ tuổi là có thể duy trì dung mạo chứ?”

Mọi người lắc đầu, ý nói đây là mới nghe lần đầu.

Ăn xong, Tiểu Đao và Tiết Bắc Phàm quyết định lên Tiên Vân sơn lần nữa. Lần này quen thuộc địa hình, hai người dễ dàng tiến vào Tiên Vân sơn, bước lên bậc thang dài nơi sườn núi, đến miếu Tiên Vân.

“Miếu này cũng không phải là dùng để thờ phụng gì cả.” Tiết Bắc Phàm chỉ cửa lớn của miếu thờ, “Cửa chính đối diện thác nước và thủy đàm Tiên Vân sơn, phía trên cổng tò vò là một tấm kính chiếu yêu, mà miếu này kiến tạo lại vô cùng chắc chắn, kết cấu hai tầng tương tự như bảo tháp, chuyên dùng để trấn áp yêu khí.”

“Có tật giật mình nên mới giấu đầu hở đuôi sao?” Tiểu Đao đang suy nghĩ, thấy ở chân núi phía xa có một cỗ kiệu đang đi tới, hai người khiêng kiệu dường như muốn lên sườn núi. Tiết Bắc Phàm kéo Tiểu Đao, ẩn thân trong khu rừng bên cạnh, lặng lẽ đi theo.

Cỗ kiệu đến trước cửa miếu Tiên Vân thì dừng lại, một nữ tử bước xuống kiệu, vẻ mặt bình tĩnh đi vào trong miếu.

Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao thấy rõ gương mặt người nọ thì thầm kinh hãi —— đây chẳng phải là vị thất Di thái trong quý phủ Thái Biện sao! Nàng ta sao lại đến đây?

Hai người nhảy lên trên cửa miếu, lặng lẽ nhìn vào trong, vị thất Di thái đó trực tiếp đi vào một tòa đại điện, Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao vội đuổi theo.

Bên trong miếu, có một ni cô già nua, đang ngồi bên bàn uống trà.

Thấy thất Di thái bước vào, liền đứng dậy thi lễ.

Thất Di thái vội vàng đi vào, đập bàn, “Ngươi làm sao lại để xảy ra sự tình thế này?!”

Lão ni ngẩn người, khó hiểu, “Thất phu nhân, đã xảy ra chuyện gì?”

“Ta bảo ngươi giết Vân Đình, hành động bí mật cho ta, sao bây giờ người lại còn sống trở về hả?!” Thất Di thái hỏi một câu khiến Tiết Bắc Phàm và Tiểu Đao đang nghe trộm thầm le lưỡi —— thực sự là tri nhân tri diện bất tri tâm* mà, nguyên lai là vị thất Di thái này sai người đi giết Thái Vân Đình. Vậy cũng không cần nói nữa, Sơn bà kia chắc chắn là lão ni cô giả trang thành… Xem dáng vẻ của bà ta, chỉ cần trùm bộ tóc giả lên thì nhất định khó mà phân biệt thật giả.

tri nhân tri diện bất tri tâm: biết người biết mặt không biết lòng

“Thất phu nhân, ta rõ ràng làm theo lời dặn của người, đánh vào đỉnh đầu nàng, sau đó dìm xuống thủy đàm, đợi người hôm nay đến rồi ăn, nàng ta… Cư nhiên không chết?”

Tiểu Đao nghe được thì nổi da gà, giật giật gấu áo nhìn Tiết Bắc Phàm ý hỏi —— ăn ở đây là có ý gì? Ngươi giải thích rõ giùm ta được không?

Tiết Bắc Phàm nghe hiểu sơ sơ cũng cảm thấy hơi khiếp sợ, vị thất Di thái này có thói quen ăn người sống sao?

Thất Di thái căm giận ngồi xuống, “Rõ ăn hại, không những để nó còn sống trở về, còn hại ta bị sỉ nhục.”

Lão ni cười xấu hổ, rót cho nàng một chung trà, xem chừng rất e ngại nàng.

“Hừ.” Thất Di thái cầm lấy giương đồng trên bàn soi mặt mình, “Ngươi xem đi, nếp nhăn nhiều thế này, gần đây lão gia cũng không biết bị cái gì, hạ lệnh phong tỏa núi, ngươi không thể chuẩn bị thần dược cho ta, quá hai ngày ta sẽ biến thành thiếu phụ luống tuổi cho xem!”

“Thất phu nhân, lão ni cũng nôn nóng lắm đây, nhưng sau khi phong tỏa núi, đừng nói là cô nương trẻ tuổi xinh đẹp, đến cả một bà lão vùng phụ cận cũng không thấy.” Ni cô thở dài, “Ta lại không thể ra ngoài giúp người bắt người được.”

“Nói đến trẻ đẹp, hôm qua có một đứa.” Thất Di thái căm giận nói, “Cũng không biết ả dùng yêu pháp gì, không những không bị thương mà còn chạy thoát, vốn dĩ ta định sáng nay đưa ả đến, kêu ngươi làm thịt ả cho ta uống máu.”

Tiểu Đao tự tát một cái rõ đau, nhét vào một con gà là đủ lắm rồi, thế thì nàng còn có thể hiểu được, bản thân xém tí nữa đã trở thành cơm dâng lên miệng người khác.

Thất Di thái oán trách vài câu, rồi lấy ra một tờ giấy hồng ghi bát tự đưa cho lão ni cô, “Đây là bát tự của một kỹ nữ mà gần đây lão gia vừa ý, ngươi niệm bùa thật dài lên nó cho ta!”

Tiểu Đao vô ý thức che mặt, Tiết Bắc Phàm thiếu chút nữa là bật thành tiếng, trước đây hắn vẫn luôn tự hỏi những vị phu nhân của bọn hào phú làm cách nào để đuổi những thiếp phòng đi, thì ra cách làm thật đa dạng, ngày hôm nay chứng kiến cái phù chú kia, đủ để dọa một trận chết đi sống lại.

Tiểu Đao thì nghĩ thất Di thái so với Sơn bà còn giống yêu quái hơn, đoạn kéo Tiết Bắc Phàm muốn rời khỏi, lúc đứng lên không đề phòng một nhành cây đâm ngang ra ngoài, khiến tà áo của Tiểu Đao bị vướng vào, gây nên âm thanh “Loạt soạt”.

Tiểu Đao cả kinh, chợt nghe bên trong có tiếng lão ni cô hô lên, “Kẻ nào?”

Tiết Bắc Phàm nhíu mày, lão yêu bà này có võ công! Hắn ôm ngang người Tiểu Đao nhảy lên trên nóc nhà.

Váy Tiểu Đao thiếu đi một mảnh, cảm thấy không được tự nhiên bèn gỡ tay Tiết Bắc Phàm ra sau khi đã lên nóc nhà ngồi, “Không được ôm lâu.”

Tiết Bắc Phàm tâm nói ta ôm lâu hồi nào, tối hôm qua cũng ôm đấy, tại cô không biết mà thôi.

Trong phòng, lão ni cô và thất Di thái đều bước ra ngoài.

Tiểu Đao thầm “Ai nha” một tiếng, bởi vì phần vài váy bị rách vẫn còn vướng trên nhành cây.

Lão ni vươn tay kéo đoạn tơ màu trắng trên nhành cây xuống, chậm rãi ngẩng đầu chung quanh. Tiết Bắc Phàm vội vàng kéo Tiểu Đao trốn phía sau nóc nhà.

“Vừa nãy có người?”

“Phải, là hai người.” Lão ni cô hít sâu một hơi, “Mùi vị này, xem chừng đều là thanh niên, một nam nhân, một nữ nhân.”

“Nữ nhân còn rất trẻ?” Thất Di thái gương mặt lộ ra dáng cười quỷ dị.

“Phải.” Lão ni cô gật đầu, cười bằng một giọng cười đến chói tai, “Cái mùi này, chỉ có loại nha đầu đã trải sự đời mới có, bổ dưỡng vô cùng. Thất phu nhân, cái này gọi là thiên ý, hôm nay xem ra có thức ăn ngon rồi.”

Thất Di thái hai mắt lấp lánh, vươn tay ôm lấy cánh tay lão ni mà lắc lắc, “Sư thái, ngươi phải giúp ta bắt ả, ta muốn uống máu!”

Trên nóc nhà, Tiết Bắc Phàm cũng lắc lắc ống tay áo Tiểu Đao hỏi với vẻ mặt kinh hãi, “Nương cô có dạy cô đối phó với yêu quái thế nào không?”

Tiểu Đao đấm hắn, giờ này mà còn có tâm tư để đùa giỡn, bèn hỏi, “Chúng ta trốn ở chỗ này, có bị phát hiện không vậy? Hử?”

Đương lúc nói chuyện, chợt nghe Sơn bà đang đứng chính giữa sân, hai tay chắp lại, bắt đầu ngâm tụng một đoạn kinh văn cổ quái.

Đồng thời, Tiết Bắc Phàm cảm thấy có một trận gió ngược chiều từ trong núi thổi ra, rét cóng đến tận xương tủy. Cùng lúc, bốn phía tựa hồ có gì đó, đang xao động.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau