GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Kết cái hôn

Bất quá Ninh Thu Thu cũng chỉ đang lên ý tưởng mà thôi, cô không có nhiều tinh lực để tự mình mở phòng làm việc tìm người như vậy.

Quan hệ xã hội của cô xuất hiện vấn đề, đang bị nhiều loại tin tức quấn thân.

Tin cô rời nhóm mới chính thức lên báo không lâu, đã bị các loại rèm pha ác ý.

Người phẫn nộ đầu tiên là antifans của nhóm Mystery Girl bánh bèo cùng Ninh Thu Thu hường phấn, nói Ninh Thu Thu bành trướng, cho rằng bản thân mình hơn người, có thể tự bay, cho nên rời nhóm tự mình phát triển, mọi lời comment đều là châm chọc Ninh Thu Thu không biết trời cao đất dày, cho rằng ngây người trong nhóm mấy ngày thì có thể lắc mình trở thành đại minh tinh.

Tiếp theo, giống như fans Ninh Thu Thu bên này muốn "tẩy trắng" ngôn luận, nói Thu Thu nhà bọn họ vô tội, đối với việc đi diễn của bản thân cũng không có quyền quyết định, là bên công ty khiến Ninh Thu Thu phát hỏa, ý định ban đầu chỉ là muốn kéo cô về để làm công cụ kiếm tiền, cho nên mới khiến cô rời nhóm lui đoàn.

Hiệu quả của việc tẩy trắng này được rất nhiều người tiếp nhận, chung quy thì quyền cơ bản của mọi nghệ sĩ đều ở trong tay công ty quản lý, vì thế khi mọi người dời tầm ngắm sang công ty nơi Ninh Thu Thu được quản lý, thì "nguồn tin nội bộ" từ bên công ty quản lý được lộ ra: Ninh Thu Thu chính là tự mình muốn rời nhóm, nhà cô là đại cổ đông công ty, công ty vẫn luôn khuyên cô đừng rời nhóm, chỉ là Ninh Thu Thu quyết giữ ý mình một hai phải tự thân phát triển, công ty cũng không có biện pháp.

Sau đó, Ninh Thu Thu liền thành trở thành con người tự phụ muốn bành trướng, hơn nữa còn vu oan bôi nhọ công ty nhà cô là bạch liên hoa.

Hơn nữa, sau khi tin tức nhà Ninh Thu Thu là đại cổ đông được lộ ra, chuyện Ninh Thu Thu khi vẫn còn trong thời gian tuyển thành viên cậy nhà có tiền, chèn ép những tuyển thủ ưu tú gì đó lại bị đào ra, trong lúc nhất thời, Ninh Thu Thu thành chuột chạy qua đường*.

(*) Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, chật vật. ( Rất cảm ơn bạn @tranminhthu0410 đã giúp mình đọan này)

Những tình tiết tiếp theo không nói cũng biết, đây rõ ràng là hành động tổ đội thuần thục của ai đó sau lưng, chẳng những đem cô bôi đến đen xì, còn nhân cơ hội ly gián cô với công ty quản lý, vốn dĩ chuyện Ninh Thu Thu rời nhóm chỉ khiến cho nhóm antifans bất mãn, nhưng bị một đợt tập kích như vậy khiến nhân phẩm năng lực của cô đều bị nghi ngờ, nếu là người thường, phỏng chừng đã bị đạp xuống bùn đất không ra được.

"Cái Nghệ Tinh giải trí khốn kiếp này, bỏ đá xuống giếng, một chút tác phong công ty lớn đều không có, phi, hừ!" Cù Hoa liên tục dùng hai từ tục để biểu đạt bất mãn đối với Nghệ Tinh giải trí.

Tiết mục này dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết là bên Nghệ Tinh giải trí làm ra, đối phương đối với chuyện Ninh Thu Thu rời nhóm hết sức bất mãn, hơn nữa trước đó đã náo loạn đến không thoải mái, sau này bọn họ còn phải bồi thường khoản lớn tiền vi phạm hợp đồng, đương nhiên sẽ hung hăng nhớ mãi.

Ninh Thu Thu nói: "Anh không phải đã nói đen hồng cũng là hồng sao, có người bôi đen cũng là chuyện tốt a, chứng tỏ là em vẫn có nhiệt độ, không phải thành viên rời nhóm xong hào quang đều tắt ngúm."

"......" Hắn khi nào nói như vậy?

Cù Hoa đột nhiên phát hiện Ninh Thu Thu từ đầu đến cuối đều rất bình tĩnh, thậm chí so với hắn còn bình tĩnh hơn, nghi hoặc mà nói, "Tiểu Thu Thu, em gần đây thay đổi thật nhiều nha, anh đôi khi còn hoài nghi em bị mạo danh a."

Nếu trong quá khứ mà đụng tới loại chuyện như thế này, thì Ninh Thu Thu đã sớm điên lên mà mở miệng mắng người.

Nguyên chủ tính cách kiêu căng, lại thêm từ nhỏ được phủng trong lòng bàn tay như báu vật, căn bản sẽ chịu không nổi một xíu xiu ủy khuất.

Khụ khụ.

Ninh Thu Thu cũng biết bản thân cùng nguyên chủ khác biệt khá lớn, hơn nữa cô cũng không tính sẽ hành động dựa theo tính cách của nguyên chủ, cho nên người thân cận khẳng định sẽ nhìn ra cô có gì đó không thích hợp.

"Bởi vì em thất tình a," Ninh Thu Thu lại bắt đầu mở miệng nói phét, nói, "Anh chưa từng nghe qua câu: người đang yêu chỉ số thông minh sẽ trở về không sao."

Cù Hoa: "......"

Cho nên, muốn chỉ số thông minh online cũng cần nguyên nhân sao?

Cù Hoa từ khi biết Ninh Thu Thu cho tới nay, luôn biết cô có người mình thích, hơn nữa còn là nhị thiếu của Triển thị tiếng tăm lừng lẫy Triển Thanh Viễn, Ninh Thu Thu thích hắn thích đến si ngốc, có lần hắn nghe nói có cô người mẫu ý đồ định câu dẫn Triển Thanh Viễn, trùng hợp bị Ninh Thu Thu gặp được, sau đó cô người mẫu kia chẳng những bị Ninh Thu Thu đánh chửi một trận tại hiện trường, mà còn bị dính phải một loạt gièm pha, một phát bay lên hot search, khiến cô ta hung hăng "nổi danh" một phen, hoàn toàn chìm trong đống hỗn độn không thoát được.

Nhưng thái độ của vị kia đối với Ninh Thu Thu cũng không tính là quá yêu thích, hơn nữa theo tin tức hắn có được, gần đây bên người vị kia còn có bóng hồng khác, chuyện này khiến Cù Hoa thập phần thấp thỏm, sợ rằng Ninh Thu Thu biết việc này lại muốn nổi điên.

Không nghĩ tới Ninh Thu Thu chẳng những đã biết việc này, mà còn thản nhiên như không, nếu không phải hắn là người theo chủ nghĩa duy vật, thì chắc chắn hắn đã hoài nghi Ninh Thu Thu bị gì đó giống trong tiểu thuyết, nữ chính bị người khác xuyên vào.

Bất quá, việc Ninh Thu Thu không nổi điên không gây chuyện, hắn cầu còn không được, vội an ủi cô nói: "Không có việc gì, tiểu Thu Thu của chúng ta sẽ gặp được soái ca tốt hơn, những tên cẩu nam nhân đó, không xứng với em nha."

Ninh Thu Thu cười cười, kỳ thật là đã gặp rồi. Chỉ là chuyện này tạm thời phải giữ bí mật đã.

Hồi Ninh Thu Thu vẫn còn độ tuổi thiếu nữ, cũng từng ảo tưởng qua bản thân yêu được bạch mã hoàng tử, hắn sẽ dùng cách thức lãng mạn nhất mà cưới cô về nhà, không phải là dẫm cầu vồng bảy màu bay tới thì cũng là đánh xe ngựa ngập trong hoa hồng đi qua.

Nhưng mà, hiện thực luôn tàn khốc, tàn khốc đến nỗi đối phương chỉ cần phái một xe một tài xế liền mang cô cùng với hành lý đi được rồi—— một chút điểm nghi lễ cũng không có, so với đi đón con gái làm ăn xa về nhà cũng không sai biệt lắm.

Đương nhiên, chuyện này đều là do hai nhà đồng ý.

Đối với cái cửa gọi là "hôn sự", người hai nhà đều mang ý xấu, ý của Ninh gia bên này đương nhiên là muốn vớt được chỗ tốt, nhưng lại không muốn thanh danh nữ nhi nhà mình bị bôi bẩn, cho nên chỉ có hai nhà biết, những người khác đều không thể biết.

Mà bên Triển gia, bên ngoài bọn họ luôn ra vẻ đạo mạo, mỗi năm thậm chí còn quyên tặng một tuyệt bút lạc quyên cho xí nghiệp, sao có thể làm ra loại chuyện cấp cho người thực vật một người vợ để xung hỉ được?

Hơn nữa thân phận Ninh Thu Thu này là "nhân vật công chúng", người hai nhà đều hy vọng việc này càng ít người biết càng tốt, tốt nhất là không ai biết, cho nên lược bỏ một loạt nghi lễ cùng đồ vật rườm rà, trực tiếp đem Ninh Thu Thu đi trước, chỉ làm chút nghi thức bái lão tổ tông, rồi đêm "hỉ" vọt trước.

Hết thảy những việc khác, tự nhiên là xem tương lai mà tính tiếp, nếu đám cưới này có thể làm Triển Thanh Việt tỉnh lại, vậy thì cái gì mà nghi thức lễ nghi, hết thảy đều bổ sung lại hết, nếu không tỉnh, kể cả Ninh gia không nói, trong lòng Triển lão gia cũng hiểu rõ: Ninh Thu Thu sẽ không ở lại lâu dài nữa.

Nếu về sau Triển Thanh Việt thật sự tỉnh, hai người cũng từng thích đối phương, có thể làm hôn nhân liên kết, cư nhiên sẽ một lần nữa cử một đám cưới long trọng.

"Mẹ từng cho rằng ngày này ít nhất còn phải qua mấy năm nữa mới đến, không nghĩ nó lại đến bất ngờ như vậy, mẹ......" Ôn Linh lôi kéo tay Ninh Thu Thu, nước mắt cầm lòng không đậu mà rơi xuống, tuy rằng cái gọi là kết hôn này mọi người đều không coi là thật, nhưng Ninh phu nhân dù sao cũng là mẹ, luyến tiếc là chuyện thực bình thường.

Ninh Thu Thu để bà lau nước mắt, an ủi nói: "Không có việc gì mà mẹ, dù sao cũng chỉ chuyển đi gần như vậy, con sẽ thường xuyên trở về."

"Ừ," Ôn Linh lấy ra một tấm thẻ tín dụng, "Mẹ cũng không có gì có thể cho con, con cầm tấm thẻ tín dụng này mà dùng, đừng tiếp tục đi mua hàng online, mẹ không thiếu gì chút tiền mọn, đừng để Triển gia bên kia xem thường mình."
Ninh Thu Thu: "......"

Mua hàng online chính là thiếu tiền sao? Này rốt cuộc là cái logic gì a!

Hơn nữa, cô cũng không thiếu tiền a, Ninh phụ mỗi tháng đều chuyển cho tài khoản của cô một khoản kha khá tiền tiêu vặt, hơn nữa khi Ninh Thu Thu còn ở trong nhóm, giá trị con người nước lên thì thuyền lên, căn bản không cần Ôn Linh tới trợ cấp cô.

Ninh Thu Thu dở khóc dở cười, không biết mạch não Ninh phu nhân rốt cuộc là thế nào, cô vốn định chối từ, nhưng thấy vẻ mặt Ôn Linh vô cùng tha thiết, nói cho cùng thì đây cũng là mảnh tâm ý của bà, liền nhịn lời nói xuống, nói: "Cảm ơn mẹ."

"Sang bên kia kiêu ngạo một chút, bằng không mấy người giúp việc bên đó thấy ngươi là chủ tử mới, khẳng định sẽ khi dễ ngươi, không phải sợ bọn họ, bị ủy khuất liền nói cho mẹ, mẹ đi giúp ngươi lý luận."

"......" Đây đâu phải sinh hoạt ở xã hội phong kiến đâu, hơn nữa, Ninh phu nhân có phải hiểu lầm con gái của bà hay không vậy, không phải từ trước đến nay vẫn luôn là cô ấy khi dễ người khác sao......

"Bọn họ sẽ không khi dễ con, mẹ yên tâm đi."

"Hừ, ai biết được, bọn họ xem nam nhân của con là người thực vật, khẳng định sẽ mắt chó xem thường ngươi," nói tới đây, Ninh phu nhân lại nghĩ đến cái gì, nói, "Bất quá nếu bọn họ khi dễ con, con liền đi tìm Thanh Viễn làm nũng, bắt hắn làm chủ cho mình, kể từ đó trở đi, các con liền......"

Ôn Linh không nói hết, đánh cái ánh mắt cho cô, ý là "ngươi hiểu mà".

Ninh Thu Thu trong lúc nhất thời không phản ứng lại: "A?"

"Con lừa được người khác lừa cũng không lừa nổi mẹ, đừng cho là mẹ không biết, con muốn gả cho Triển Thanh Việt chỉ là ngụy trang, kỳ thật là muốn thuận tiện để truy đuổi Thanh Viễn," vẻ mặt Ninh phu nhân viết hàng chữ "ta sớm đã nhìn thấu ngươi mưu ma chước quỷ rồi", "Bất quá như vậy cũng được, gần quan được hưởng lộc, để xem cái tiểu hồ ly tinh họ Quý kia lấy cái gì mà đấu với ngươi."

Ninh Thu Thu: "???"

Thật sự không phải a.

Ninh Thu Thu trước nay chưa từng nghĩ tới chuyện này, bất quá khi Ninh phu nhân nói như vậy, cô mới phản ứng lại, Triển Thanh Viễn trăm phương nghìn kế ngăn cô gả cho Triển Thanh Việt, có phải hắn cũng cho rằng cô làm vậy là để thuận tiện truy hắn không.

Rốt cuộc nguyên chủ thích hắn thích đến điên cuồng như vậy.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu thổ huyết, cô còn oan hơn cả Đậu Nga a.

Ninh phụ thấy bọn họ thầm thì nửa ngày cũng chưa xong, đi tới nói: "Được rồi, cũng không phải gả đến đâu xa, không sai biệt lắm là được, Thu Thu, thời gian gấp gáp, ba cũng chưa kịp chuẩn bị cái gì, đây là chìa khoá căn biệt thự cảnh loan kia, trước ủy khuất ngươi cầm tạm, sau này chơ ngươi gả chồng thật sự, lại cho bổ sung cho ngươi hồi môn phong phú hơn, cho ngươi vẻ vang mà xuất giá."

Nói, Ninh phụ đưa qua một chuỗi chìa khóa.

Nếu Ninh Thu Thu nhớ không lầm, thì khu cảnh loan bên kia nổi danh là khu dành cho nhà giàu đi, diện tích biệt thự đều phải hơn trăm mét vuông tới, hơn nữa biệt thự cũng không phải là bán bằng diện tích đất, mà là diện tích mỗi tầng đều tính, một căn biệt thự này, tính ra cũng phải đến mấy ngàn vạn đi.

Này còn chưa đủ phong phú sao?

Bần cùng hạn chế sức tưởng tượng của Ninh Thu Thu, đặc biệt là sau khi làm người nghèo ờ giới Tu Chân tận 7 năm, nghĩ đến sau này Ninh gia phá sản, cô mắc nợ ngàn vạn, đem căn biệt thự này bán đi không phải là đủ sức ngồi dậy sao?

Logic như này...... không tồi.
Tuy rằng trong tiểu thuyết, Ninh phụ Ninh mẫu đều không phải nhân vật tốt, đặc biệt là Ninh phu nhân tham lam ích kỷ còn ngạo mạn, là nhân vật bị người đọc chửi lên chửi xuống, nhưng bọn họ đối đãi Ninh Thu Thu lại không có lời nào để nói, Ninh Thu Thu chột dạ lại cảm động mà nhận lấy tâm ý bọn họ, ngồi trên xe Triển gia đưa tới đón.

Một đường không nói chuyện.

Tới Triển gia, chuyện khiến Ninh Thu Thu bất ngờ chính là, Triển Thanh Việt "tự mình" ra nghênh đón cô.

Nói là tự mình, kỳ thật là ngồi trên xe lăn, được hộ tá đẩy ra, so với lần đâu tiên hai người tương ngộ có điểm giống.

Bất quá hôm nay bọn họ ăn vận cho Triển Thanh Việt trang trọng một chút, áo sơmi đen có vẻ khiến sắc mặt Triển Thanh Việt càng thêm tái nhợt, không biết thiên tài nào còn cho trang điểm cho hắn, trên mặt có chút ửng đỏ, vô cớ khiến cho đối phương thêm vài phần mị hoặc, Triển đại thiếu gia tương lai nếu tỉnh lại mà nhìn được khoảnh khác này của bản thân, nhất định sẽ treo cái người trang điểm cho hắn lên đánh một trận.

Ninh Thu Thu trái với lương tâm khen: "Hôm nay Thanh Việt ca ca thật là đẹp mắt."

Tiểu tỷ tỷ đẩy xe lăn lập tức tranh công: "Là tiên sinh đẹp sẵn đó, tôi tùy tiện giúp ngài trang điểm một chút, kết quả quá kinh diễm."

"Ân, thực kinh diễm," Ninh Thu Thu nhìn vị cô nương kia một cái, phát hiện đó chính là người trước kia giúp Triển Thanh Việt dùng cơm, Triển lão gia hình như gọi cô ấy là Tinh Tinh, cười nói, "Thanh Việt ca ca nhất định sẽ rất thích thích bộ dáng hiện tại của hắn."

Tinh Tinh có điểm ngượng ngùng mà cúi đầu, nói: "Ninh tiểu thư nói quá rồi."

Ninh Thu Thu nhanh chóng đến bên Triển Thanh Việt thành lập nhịp cầu hữu nghị, nói: "Để tôi tới đẩy đi."

"Hảo." Tinh Tinh lui ra, đem vị trí đẩy xe lăn nhường lại cho cô.

Xe lăn này khá mới mẻ, tuy rằng vô luận là phim truyền hình, hay là hiện thực, cũng không phải cái đồ vật gì hiếm lạ, nhưng rốt cuộc đây vẫn là lần đầu tiên Ninh Thu Thu đẩy.

Mà đẩy là đẩy "lão công" của mình.

Còn là trong "ngày tân hôn".

Loại này thể nghiệm này, thực vi diệu a.

Triển lão gia tự mình ra cửa, cũng không nhìn thấy Triển Thanh Viễn đâu, phỏng chừng ông nhắm mắt làm ngơ, Triển lão gia cùng cô và Triển Thanh Việt vào nhà, cùng nhau hàn huyên vài câu, rồi ông phân phó Tinh Tinh đẩy Triển Thanh Việt ra ngoài hô hấp chút không khí mới mẻ trước, lại an bài quản gia cho người đem hành lý của Ninh Thu Thu dọn đến phòng cô, thu thập ổn thoả xong, ông mang theo Ninh Thu Thu đến thư phòng.

Ninh Thu Thu nhìn Triển lão gia lấy từ trong folder ra một tờ giấy A4, trong lòng nghĩ, Triển lão gia này, hay là muốn cùng cô lập cái hiệp ước để ký kết, giống như mấy cuốn tiểu thuyết đang lưu hành kia...... cái gì mà khế ước hôn nhân?

Sau đó cô liền trở thành... cô dâu hợp đồng tổng tài bá đạo.

Tại sao cô lại cảm thấy giả thiết này có cảm giác khoái khoái là thế nào!

Bất quá cô không phải cô dâu hợp đồng của tổng tài bá đạo, mà là cô dâu của anh trai người thực vật của hắn......

"Cháu xem cái này đi." Triển lão gia đem tờ giấy A4 đẩy đến trước mặt cô.

Ninh Thu Thu nhận lấy, nhìn qua văn kiện rồi ngẩng đầu lên...... Ân? Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, đây là cái quỷ gì?

"Cái này là hợp đồng chuyển nhượng của Trác Sâm, không nhiều lắm, chỉ có 1%, là một chút tâm ý của lão già này." Triển lão gia ngữ khí bình đạm mà nói, giống như đang phát cho đám vãn bối cái bao lì xì 100 đồng.

Trác Sâm xí nghiệp chính của Triển gia, cũng chính là nơi mà Triển Thanh Viễn đang làm chủ tịch, 1 giây trước Ninh Thu Thu còn cảm thấy, căn biệt thự giá trị ngàn vạn mà Ninh phụ cho cô đã là khối vàng lớn, hiện giờ so với cái cổ phần này, hoàn toàn gặp sư phụ a.

Ninh Thu Thu lại lần nữa bị phong cách làm việc của kẻ có tiền đánh cho ngây người.

Chết tiệt, coi tiền tài như rác cũng không phải coi như vậy nha.

"Đồ vật trân quý như vậy, cháu không thể......"

"Không có việc gì, cháu cứ cầm lấy," lời thoái thác của Ninh Thu Thu còn chưa nói ra khỏi miệng, Triển lão gia đã đánh gãy nói, "Như vậy ta có thể giúp tâm hồn ích kỷ của ta an ổn chút, ủy khuất cháu, về sau Thanh Việt liền làm phiền cháu chiếu cố nhiều chút."

Lời này nói Ninh Thu Thu đến chột dạ, kỳ thật so với việc phải gả cho một lão nam nhân trung niên hói đầu trong sách, cái này gọi gì là ủy khuất được chứ.

Bất quá sở dĩ Triển lão gia hào phóng như vậy, cũng là vì an ủi lương tâm đang băn khoăn dằn vặt của ông, cũng như nói cho cô biết, ta đã xem ngươi trở thành người nhà, thì cũng hy vọng ngươi xem Triển Thanh Việt trở thành chồng của mình, không cần chơi mánh khoé gì ở đây. Cái này so với khế ước khác biệt cũng không lớn, nếu cô vi phạm ước định, Triển lão gia có thể dễ dàng đưa cô 1% cổ phần thì cư nhiên cũng dễ dàng khiến cô phải trả giá đại giới.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu tiếp nhận hiệp nghị, nói: "Vậy cháu liền không khách khí nhận lấy, ông ạ."

Tuy rằng trên danh nghĩa là "kết hôn", nhưng Triển gia cũng không phát rồ cái gì mà bắt cô cùng một người thực vật cùng chung chăn gối, Triển lão gia có an bài cho cô một phòng riêng, là phòng đối diện với phòng Triển Thanh Việt.

Hai người cứ như vậy, trở thành "vợ chồng".

—————

Chương nào cũng dài hết á

Chương 7: Tẩu vóc dáng

Xử lý tốt sự tình râu ria xong, việc đầu tiên Ninh Thu Thu làm, chính là đến phòng Triển Thanh Việt xem lá bùa bình an lần trước cô đặt bên người hắn như thế nào rồi.

Địa điểm hoạt động của Triển Thanh Việt cũng chỉ có trên giường cùng trên xe lăn, đi ra ngoài ban công hóng gió, rồi hộ tá lại đem hắn an bài trở về trên giường, truyền nước, không biết là chất lỏng gì nữa.

Trang điểm trên mặt Triển Thanh Viễn đã được lau sạch, lộ ra gương mặt vốn có, nhìn thuận mắt hơn nhiều, Ninh Thu Thu cầm lòng không đậu nhìn thêm vài lần nữa.

Kỳ thật cô cũng được coi là nhan khống*, nếu Triển Thanh Việt lớn lên xấu xí, thì kể cả đối phương có thể chất Thiên Linh Căn tuyệt thế cái gì, cô cũng sẽ không hào sảng gả cho hắn như vậy.

(*)Nhan khống: thích sắc đẹp.

Thế giới nhan sắc, chính là như vậy.

Nghĩ đến chắc hẳn trước khi Triển Thanh Việt trở thành người thực vật, khẳng định cũng là bạch mã hoàng tử trong lòng vô số thiếu nữ đi, hào quang so với nam chủ tuyệt đối không kém hơn.

"Chuyện ngoài ý muốn này, khẳng định làm không ít thiếu nữ vỡ mộng." Ninh Thu Thu nghĩ trong lòng, bất quá nếu không phải ngoài ý muốn, thì loại người như Triển Thanh Việt cũng không tới phiên cô cưới a.

Cảm thấy thưởng thức giá trị nhan sắc của nam nhân nhà mình đủ rồi, Ninh Thu Thu lấy tấm bùa phía dưới gối đầu hắn ra, miết lại cho phẳng —— Triển lão gia nói với cô rằng về sau camera trong phòng đều sẽ tắt đi, cũng coi như là tôn trọng hai người bọn họ, đương nhiên tôn trọng Ninh Thu Thu là chính, cho nên Ninh Thu Thu không cần lo lắng nhất cử nhất động của mình đều bị giám sát.

Bùa bình an được giấu dưới gối đầu vẫn còn, cũng không bị động vào, không biết là do bọn họ chưa phát hiện, hay là phát hiện nhưng mặc kệ nó.

Bất quá chuyện khiến Ninh Thu Thu thập phần thất vọng chính là, bùa dưỡng đã thất bại, trở thành tờ giấy vứt đi.

"......" Ninh Thu Thu cầm kia tờ giấy vứt đi kia, trong lúc nhất thời không biết nên có phản ứng gì.

Chu kỳ dường bù có dài có ngắn, nếu trong lúc này xuất hiện chuyện gì ngoài ý muốn, thì tấm bùa đó liền phế bỏ, có đôi khi chuyện ngoài ý còn chưa kịp xảy ra, bùa cũng bị hư mất rồi.

Thời điểm trước kia cô ở giới Tu Chân, nhìn thấy có những bùa sư dốc hết tâm huyết, hao tổn lượng lớn linh lực để vẽ một tấm bùa, che chở nó không khác gì bảo bối giống mà đặt trong dưỡng phù trận, túc trực bên cạnh nó bảy đêm bảy ngày, thế nhưng kể cả khi không có bất luận chuyện gì ngoài ý muốn, thời điểm lấy bùa ra thì nó đã biến thành một tấm giấy vô dụng, quy kết nguyên nhân, chỉ có thể nói, do bạn đen thôi.

Đương nhiên, giới Tu Chân cũng giống với nơi này, tiền là vạn năng, cũng cần những nơi linh khí dồi dào, nguyên liệu tốt để dựng dưỡng phù trận, có như thế thì xác suất thành công mới lớn, mới có thể thay đổi số mệnh.

Nhưng, loại bùa bình an này, ở giới Tu Chân là loại bùa cấp thấp nhất, tùy tiện tìm một người đọc hiểu cách vẽ bùa cũng có thể dưỡng ra được một tấm tốt, những loại tình huống dưỡng hỏng như này sẽ không thể xuất hiện, huống chi Ninh Thu Thu này còn là cao thủ vẽ bùa.

Chẳng lẽ thật sự là do tu vi của bản thân có vấn đề?

Nhưng thế giới này căn bản không có biện pháp để tu luyện, Ninh Thu Thu thử qua nhiều lần, đều không làm nên chuyện gì.

Kết quả này khiến cô khó mà có thể tiếp thu, Ninh Thu Thu ngồi ở trên giường mềm, nhìn trên mỹ nam ngủ trên đó, chẳng lẽ thật sự phải từ hôn?

Bùa dưỡng bị hỏng đại biểu cho phù đỉnh trời sinh của Triển Thanh Việt này vẫn là dùng được, vấn đề lúc này lại nằm ở trên người bùa sư là cô.

Có lẽ nguyên nhân là do số lượng?

Có khả năng! Rốt cuộc nơi này khác với Tu Chân giới, cũng không thể dùng quan niệm ở thế giới kia cân nhắc ở thế giới này, dù sao cô cũng vẽ rất nhiều phù triện rồi, không bằng lấy hết tới đây dưỡng thử xem!

Dù sao cô cũng đã gả đến Triển gia, có thể từ tốn mà dưỡng.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu cảm thấy ngập tràn sức sống, chạy về phòng mình đem hộp đựng lá bùa lấy ra, mang đến trong phòng Triển Thanh Việt, đặt dưới gối một tấm, trong vỏ gối cũng có một tấm, vỏ chăn cùng chăn mỏng, ga trải giường những nơi không dễ bị người khác phát hiện cũng đặt một tấm, không khác gì trấn tà, nếu không cẩn thận mà bị phát hiện, Triển lão gia phỏng chừng sẽ nghĩ cháu trai của mình đã biến thành cương thi hoặc là đại ác ma gì đó, thì Ninh Thu Thu mới phải dùng nhiều bùa như vậy để trấn trụ hắn.

Vỏ chăn cùng ga trải giường của Triển Thanh Việt cố định một tháng đổi một lần, vì chào mừng cô đã đến, cho trên đồ dùng trên giường của hắn đều thay đổi toàn bộ, tuy rằng không có đổi thành nguyên bộ chăn ga gối đỏ rực khoa trương, nhưng cũng đủ nhìn ra đây đều là đồ mới, không có một chút bụi bặm, mặt trên dường như còn lưu lại hương vị thanh đạm của đệm chăn sau khi được phơi dưới ánh mặt trời.

Cho nên trong khoảng thời gian ngắn hẳn là không có nguy hiểm gì đi —— hộ tá sẽ không rảnh rỗi lại đi thay ga giường vỏ chăn của hắn đâu.

Nếu có thì cô cũng chỉ cần bỏ lại mấy tấm bùa bỏ chạy lấy thân là được.

Ninh Thu Thu búng tay một cái, hoàn mỹ!

Tới buổi tối, Triển lão gia bày yến hội nhỏ, cũng gọi cả Triển Thanh Viễn trở về, hơn nữa còn dặn dò hắn đem theo bạn gái nhỏ đến, mọi người cùng nhau ăn bữa cơm, cũng coi như là "người một nhà".

Triển gia trừ bỏ anh em Triển Thanh Viễn, Triển lão gia, cũng không có nhiều người khác, trong sách nói rằng, Triển phụ sau khi Triển Thanh Việt tiếp nhận sự nghiệp trong nhà không lâu liền qua đời, Triển mẫu trong cốt truyện không xuất hiện, cũng không tính để cho người ngoài Triển gia thấy, cho nên nói là yến tiệc hào môn thế gia, kỳ thật chỉ có 4 người ngồi ăn cùng nhau

—— một người còn nằm a.

Triển lão gia cũng xem như là có cái nhìn mới mẻ hơn so với những tiền bối khác, xuất thân của nữ chính không tính là tốt, người già lại hay quan niệm cổ hủ, chú ý môn đăng hộ đối, hơn nữa gia đình họ còn là thương nhân, hôn nhân rất dễ dàng trở thành thương phẩm, chuyện liên hôn nhìn mãi cũng quen mắt.
Triển lão gia ở phương diện này lại hoàn toàn không kỳ thị nữ chính, thái độ đối đãi với nữ chính cùng thái độ đối đãi Ninh Thu Thu là giống nhau.

Hôm nay tâm tình của ông thực tốt, rất cao hứng, mới vừa vào chỗ, ông liền nói với Triển Thanh Viễn: "Đem rượu mời chị dâu ngươi cùng Vi Lương đi, người nhà chúng ta cùng làm một ly."

Hai tiếng "chị dâu" này rõ ràng đã khiến Triển Thanh Viễn chấn động, tay đang rót rượu cho Triển lão gia run lên, thiếu chút nữa đổ hết ra bàn.

Một lát sau, hắn mới tiêu hóa hai chữ này, mắt nhìn Ninh Thu Thu, nói: "Được."

Nam chính nữ chính đều gọi cô một tiếng chị dâu, nội tâm Ninh Thu Thu phi thường thoải mái, loại cốt truyện như này phát triển, rõ ràng thú vị hơn nhiều so với việc nữ chính nữ phụ cứ tranh nhau một nam nhân.

Triển Thanh Viễn mời ông nội mình chén rượu xong, liền đổi thành rượu vang đỏ mời Ninh Thu Thu cùng Quý Vi Lương, trước rót cho Quý Vi Lương, chờ khi hắn đem chén rượu đưa tới trước mặt Ninh Thu Thu, Ninh Thu Thu mới lấy từ trong người ra một bao lì xì mới chuẩn bị tốt trước đó, đưa tới trước mặt Triển Thanh Viễn: "Một chút chút lòng thành, em trai đừng ghét bỏ."

Triển Thanh Viễn: "......"

Một tiểu cô nương trước kia luôn đi theo phía sau hắn, đột nhiên biến thành chị dâu, cốt truyện này chỉ nên xuất hiện ở trong phim truyền hình...... Khoé miệng Triển Thanh Viễn giật giật, nhưng mà đang ở trước mặt ông nội, hắn không dám lỗ mãng, đành nhận lấy bao lì xì, nói: "Đa tạ chị dâu."

"Không cần cảm tạ," Ninh Thu Thu cười tủm tỉm mà nói, lại đem một cái bao lì xì khác đưa cho Quý Vi Lương, "Cái này là cho em dâu tương lai, Quý tiểu thư so với trước kia càng thêm xinh đẹp."

"Cảm ơn," Quý Vi Lương cư xử không cao lãnh lạnh nhạt giống nam chính, hơn nữa ở trước mặt Triển lão gia tử cũng phải biểu hiện cho tốt, diễn vừa đủ, cho nên nhận lấy bao lì xì, cũng khen Ninh Thu Thu nói, "Chị dâu mới càng ngày càng xinh đẹp."

"Đúng không, cảm ơn nhé."

Quý Vi Lương: "......"

Cũng thật không biết khiêm tốn.

Triển lão gia cũng không để ý tới sóng ngầm kích động giữa bọn họ, chờ Triển Thanh Viễn mời rượu hết một lượt, cùng mọi người uống hết ly, ngồi xuống xong, mới vui tươi hớn hở mà nói: "Nhà chúng ta đã lâu không có ngày nào náo nhiệt như vậy, từ, từ sau khi bố hắn mất, nhà cửa vẫn luôn quạnh quẽ, sau này Thanh Việt lại xảy ra sự tình, ta cùng Thanh Viễn chỉ có hai người, cũng sắp quên hai chữ náo nhiệt viết như thế nào rồi."

Ninh Thu Thu nói ngọt, biết lựa lời phải mà nói: "Thế thì về sau ông sẽ quên hai chữ buồn chán viết như thế nào luôn a."

Triển lão gia quả nhiên bị lời này khiến cho mặt mày hớn hở.

Triển Thanh Viễn cũng nói: "Cháu cùng Vi Lương sẽ thường xuyên qua đây thăm ông."

"Được, được," Triển lão gia gật gật đầu, lại nói, "Vừa rồi nghe các cháu nói chuyện, Thu Thu cùng Vi Lương trước đó đã biết nhau?"

Ninh Thu Thu vốn dĩ muốn gắp đồ ăn liền khựng lại một chút, nhìn về phía Quý Vi Lương, phát hiện đối phương cũng đang nhìn mình, Ninh Thu Thu nghĩ đến chuyện đối phương ở bên Triển Thanh Viễn là có mục đích, mỉm cười mà nói: "Không tính là rất quen thuộc, bọn cháu trước đó cùng diễn mục tiết mục thôi."Quý Vi Lương sắc mặt khẽ biến.

"Đúng không, vậy cũng đã là quen biết," Triển lão gia cũng không có tâm truy đuổi quá cặn kẽ quan hệ hai người trừ trước, chỉ nói, "Về sau còn nhiều thời gian, mấy đứa cũng chiếu cố nhau một chút, về phương diện này Thanh Viễn hẳn cũng tiện chiếu cố chị dâu ngươi."

Triển Thanh Viễn trừ bỏ đáp ứng còn có thể nói cái gì.

Mọi người giữ tâm tư khác nhau mà dùng xong bữa cơm chiều, Triển lão gia gọi Triển Thanh Viễn đến thư phòng nói chuyện, Ninh Thu Thu đoán hẳn là sự tình 1% cổ phần kia.

Triển Thanh Viễn không biết sẽ có cái phản ứng gì.

Đáng tiếc bọn họ cũng không có gọi cô lên cùng, Ninh Thu Thu không có cách nào xem náo nhiệt, ngược lại bởi vì phòng khách chỉ còn lại cô cùng Quý Vi Lương hai người mắt to trừng mắt nhỏ, không khí có điểm xấu hổ.

Bất quá, đang ở dưới mí mắt Triển lão gia thì không ai dám làm trò gì, hai người rõ ràng như nước với lửa, còn phải giả bộ tốt một màn chị em dâu tình thương mến thương nữa.

Ninh Thu Thu thật ra không sao cả, cô cùng Quý Vi Lương, nghiêm khắc mà nói thì chính là không quen biết, lúc trước chiếm chỗ của cô ta lại không phải là cô, cô cũng không nhất thiết bởi vậy mà áy náy, cho nên thập phần thản nhiên mà nói với Quý Vi Lương: "Quý tiểu thư, qua bên kia ngồi đi."

Quý Vi Lương rất không tình nguyện cùng cô ngồi một chỗ, chỉ là trước mắt cô ta lại không tiện đi trước, chỉ có thể đi theo Ninh Thu Thu đi đến phòng khách ngồi xuống.

Người giúp việc đưa trái cây tráng miệng tới, Ninh Thu Thu ăn một miếng dứa, nhìn Quý Vi Lương cũng không có ý định mở miệng nói chuyện, liền chủ động nói: "Không nghĩ tới chúng ta thế nhưng thành chị em dâu, duyên phận vẫn thực vi diệu a, có phải hay không, Quý tiểu thư?"

Nữ chủ cũng không phải là loại tiểu bạch liên yếu đuối cam chịu để người khác khi dễ, cô nói: "Đúng vậy, khí thế quên mình vì người của Ninh tiểu thư thực khiến tôi kính nể, cũng làm đảo lộn hiểu biết trước kia của tôi đối với Ninh tiểu thư."

"Quên mình vì người," Ninh Thu Thu nhẹ nhàng cười, "Xem ra Quý tiểu thư cũng giống Thanh Viễn không tin tôi gả cho Thanh Việt ca ca là bởi vì tình yêu, bất quá cũng có thể hiểu được, xét cho cùng thì ở trong lòng Quý tiểu thư, không có tình cảm thuần túy."

Ninh Thu Thu cố ý đem hai chữ "thuần túy" cắn thật sự chặt.

Quý Vi Lương bị chọc trúng tim đen, sắc mặt biến đổi, nhất thời lạnh mặt.

Bất quá dù sao cũng là nữ chủ, thực mau cô lại khôi phục trấn định, nói: "Cứ cho tình yêu là thứ tốt đẹp nhất trên thế giới này, thì cũng không có khả năng nói trăm phần trăm thuần túy, bất quá Ninh tiểu thư bởi vì tình yêu gả mà cho Triển đại ca, không mang theo mục đích gì khác tỷ như gần quan được ban lộc, xác thật khiến tôi rất bội phục, Ninh tiểu thư nhất định phải cùng Triển đại ca thiên trường địa cửu*, mới có thể khiến chúng ta những người không tin vào tinh yêu chân chính càng thêm tin tưởng tình yêu."

(*) Thiên trường địa cửu: vĩnh viễn sánh cùng trời đất, yêu khắc cốt ghi tâm.

Lời này xem như đã hoàn toàn đâm thủng tầng giấy mang tên hoà bình, Quý Vi Lương không muốn duy trì lớp hữu nghị dối trá này, có thể thấy được cô ta thật sự không thích Ninh Thu Thu.

Bất quá đứng ở góc độ cô ta cũng có thể lý giải, rốt cuộc bản thân nỗ lực ưu tú như vậy, kết quả bởi vì gia thế thua người ta mà bị đào thải, đặt ở nơi nào cũng là sự tình đáng ghê tởm.

Nhưng Ninh Thu Thu này sẽ không tự nhiên mà nhận lỗi không thuộc về cô đâu nha, vậy nên ý cười trên mặt cô không giảm, nói: "Lời này nói, Quý tiểu thư có tin tình yêu hay không, có liên quan gì tới tôi?"

"Bất quá lâu ngày dính nước......" Ninh Thu Thu nhấm nuốt bốn chữ này, nói, "Dứt ra được thì tạm thời không nói, còn nếu không, lâu ngày dính nước rất dễ khiến người ta bị cảm, có phải hay không, Quý tiểu thư?"

Quý Vi Lương: "......"

Nữ phụ ác độc cùng nữ chủ lần đầu tiên chính diện đối đầu, nữ chủ, KO.

Buổi tối, Ninh Thu Thu trở về nghỉ ngơi trước, đến trước phòng Triển Thanh Việt, cô định vào liếc hắn một cái rồi đi ngủ, thuận tiện nhìn xem mấy tầm bùa để ở chỗ hắn có bị hộ tá phát hiện rồi vứt đi hay không.

Khi cô đi vào, hộ tá mà cô gặp lần đầu tiên khi đẩy Triển Thanh Việt ra ngoài đang mang một chậu nước ấm từ toilet ra, xem ra là chuẩn bị lau mặt cho Triển Thanh Việt, cô làm cô dâu, những chuyện như này ngay từ đầu đương nhiên phải làm đủ, vì thế cô ân cần mà nhận lấy chậu rửa mặt nói: "Trần Nghị ca, để đấy cho tôi đi."

"Được," Trần Nghị sảng khoái mà đem chậu rửa mặt cho cô, cười nói, "Công việc lau người này, vẫn là Ninh tiểu thư tới làm mới thích hợp."

Ninh Thu Thu: "......"

Lau, lau cái gì?!

——————

Hay thì vote nhe!!

Chương 8: Lau cái thân

Ninh Thu Thu tuy rằng đã tung hoành những ba thế giới, cùng người cùng quỷ "nói chuyện xã giao" qua, tự nhận là cái mưa mưa gió gió gì cũng từng trải rồi.

Nhưng loại chuyện lau người cho nam nhân này, thật giống nâng kiệu rước cô dâu về nhà, quá nặng nề.

Hơn nữa, quan hệ hai người hiện tại còn..... ái muội như vậy.

Nhưng mà lời đã nói ra thì không thể rút lại, Trần Nghị đúng lúc mà rời khỏi phòng, nhường không gian lại cho "vợ chồng mới cưới".

"Mình rốt cuộc đã nghĩ cái gì a, làm đại tiểu thư mười ngón tay không dính nước thì không muốn, lại muốn bị ngược, đi lau người cho người ta, lau người đó!" Ninh Thu Thu căm giận mà nhỏ giọng nói thầm, hận không thể cấp cho bản thân một cái tát.

Kỳ thật trong phòng không có người khác, cũng không mở camera, nếu cô không lau cho Triển Thanh Việt thì người khác cũng không biết. Nhưng nghĩ lại, dù sao từ lúc Triển đại thiếu là người thực vật, vẫn luôn được người khác tỉ mỉ chiếu cố, nhưng lúc tới tay cô, hết bị lợi dụng cơ thể để dưỡng phù, cưới lấy để tránh vận mệnh phải gả cho lão nam nhân, thì ngay cả vệ sinh cũng không làm tử tế cho người ta. Về điểm này lương tâm Ninh Thu Thu lại không chịu nổi.

Thôi, lau thì lau, cũng không mang thai được!

Quyết định ý kiến hay, Ninh Thu Thu khom lưng vắt khăn lông, trước lau mặt cho Triển Thanh Việt, theo sau là...... Ninh Thu Thu buông khăn lông, bước tới mở chăn mỏng ra, Triển Thanh Việt mặc một bộ quần áo ngủ mềm mại thoải mái, nút áo trên cùng không cài, lộ ra khoảng ngực trắng nõn cùng xương quai xanh của hắn.

Ninh Thu Thu tay đặt ở trên nút áo, da mặt bị thiêu đến nỗi có thể rán được trứng rồi, vì muốn bớt xấu hổ, lúc cởi nút áo còn nhỏ giọng nói thầm: "Xin lỗi a Triển tiên sinh, tôi không phải cố ý muốn chiếm tiện nghi của anh đâu, chỉ là tình thế bức bách, thông cảm một chút."

Nói hết lời, cả người Ninh Thu Thu đều cười, Triển Thanh Việt hiện tại là người thực vật không thể nói chuyện, đừng nói là nhìn thân thể hắn, kể cả cô chà đạp phi lễ hắn, hắn cũng không biết a.

Lăn lộn sau một lúc lâu, Ninh Thu Thu mới mở hết được nút áo hắn, lộ ra lồng ngực vuông vức, nhìn lớp quần áo che lấp da thịt được rũ bỏ, Ninh Thu Thu ngẩn ra một chút, cô hoàn toàn không ngờ tới, dưới lớp quần áo kia là vòm ngực mảnh khảnh của Triển Thanh Việt, thậm chí còn có thể thấy rõ từng khúc xương sườn, lại thêm làn đối phương đặc biệt trắng, khiến người xem mơ hồ nhìn thấy được cả lớp mạch máu đang đập dưới da.

Thì ra, hắn gầy như vậy.

Lúc này mới nằm có hơn một năm chứ mấy, thật không biết nếu cứ tiếp tục như trong sách, khi Triển Thanh Việt còn phải nằm tận mấy năm nữa, thậm chí lâu hơn, sẽ biến thành cái cái bộ dáng gì, kể cả Triển gia có tiền có điều kiện không khiến hắn không chịu uỷ khuất gì, nhưng nhiều năm nằm bất động, thân thể không được hoạt động dẫn đến mọi thứ thoái hóa, nhiều năm sau, Triển Thanh Việt phỏng chừng sẽ gầy đến trơ xương, không còn được như bây giờ: sở hữu dung nhan người khác nhìn một cái liền không thể dời mắt được.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu vô cớ sinh ra vài phần cảm xúc đau lòng, mấy tâm tư hoa hoè loè loẹt cũng theo đó tiêu giảm, cô cầm khăn lông, cẩn thận lau người cho Triển Thanh Việt hai lần.

Kế tiếp là...... hạ, hạ thân.

Dãy đỏ trên mặt Ninh Thu Thu mới vừa tiêu đi xuống lại trở lại, cô trước đem quần ngủ bên ngoài của Triển Thanh Việt bên cởi ra, đỏ mặt lau chân xong, thì đến cái địa phương không thể miêu tả kia...... Tay cô dừng ở bên quần lót người kia hồi lâu, cảm giác tim đập như muốn thoát khỏi thân thể nhảy ra ngoài rồi, tự lấy dũng khí mấy lần, vẫn không có đủ để cởi ra.

Dù sao...... đêm nay không lau cũng không có việc gì đi......

Cuối cùng Ninh Thu Thu từ bỏ vị trí này, nhưng chung quy cô cũng đã lau sạch sẽ những chô khác rồi nha, còn đổi một bộ áo ngủ nữa.

Làm việc này thật không dễ dàng a, Ninh Thu Thu vừa xấu hổ vừa mệt, đầy một người mồ hôi, chờ đến khi hầu hạ Triển thiếu gia xong xuôi, một lần nữa đắp chăn lên thì cô cảm thấy bản thân như vừa chạy marathon 800 vòng xong, cả người đều nằm liệt.

Bất quá...... Ninh Thu Thu lén lút mà hồi tưởng một chút quá trình vừa rồi, thân thể Triển Thanh Việt trừ bỏ hơi gầy một chút, thì đúng là đẹp đến hoàn mỹ nha.

Khụ khụ.

Ngày tiếp, Ninh Thu Thu được một nhãn hiệu nước giặt quần áo mời tham dự hoạt động.

Những chuyện lung tung lộn xộn về việc cô rời nhóm còn chưa được xử lý tốt, Cù Hoa bị mấy sự tình về quan hệ xã hội này quay cho điên đảo, thiếu điều phân thân ra để giải quyết, cho nên không bồi cô đi được, cùng cô đi lần này chính là trợ lý cô, tên Tiểu Trì.

Cái hoạt động này là ngoài trời, fans của Ninh Thu Thu cũng đến, tính ra cũng phải có trăm người tới, cũng không biết là fans thật hay là người do ban tổ chức mời đến hộ diễn, bất quá vô luận thế nào, cái hoạt động này vẫn giống vô số hoạt động không, không đến nỗi không chấp nhận được.

Tiết mục cuối cùng, người chủ trì cười tủm tỉm mà nói: "Thu Thu a, em xem hôm nay cùng tới với chúng ta còn có nhiều fans của em như vậy, bọn họ đều phi thường cao hứng muốn được cùng thần tượng của mình giao lưu, như vậy, tiết mục cuối cùng, chúng ta tặng họ một bất ngờ được không?"

Trong lòng Ninh Thu Thu lộp bộp một tiếng, cái tiết mục này vốn không có trong danh mục chương trình, rõ ràng là nửa chừng thêm vào.

Chỉ là người chủ trì đã nói như vậy, cô vô phương cự tuyệt, chỉ có thể cười cười nói: "Đương nhiên."

Dưới sân khấu, fans đã hoan hô loạn lên.

"Fans của Thu Thu thực nhiệt tình a, như vậy đi, thời gian có hạn, chúng ta chọn ra ba bạn fans may mắn làm đại diện, lên cùng chụp ảnh với Thu Thu của chúng ta, hơn nữa còn được tặng một món quà nho nhỏ, đồng thời ——" người chủ trì kéo dài thanh âm, dựng thẳng một ngón tay nói, "—— đồng thời, ba bạn fans này còn có thể hỏi Thu Thu của chúng ta một vấn đề, được không?"

Các fan đương nhiên nói được.

Quả nhiên, Ninh Thu Thu biết ngay là tổ tiết mục này muốn hố cô mà.

Cô hiện tại đang ở nơi đầu sóng ngọn gió, scandal quấn thân, mọi người đều muốn lấy chút tin tức gì đó từ miệng cô, tiết mục này rõ ràng không có hảo ý. Bọn họ khẳng định đã chuẩn bị tốt những người sắp lên sân khấu, cũng chuẩn bị một ít câu hỏi mẫn cảm mà đại để quần chúng đều muốn biết. Hôm nay người đại diện của cô không đi cùng, đối phương càng thêm không kiêng nể gì.

Rốt cuộc, đây chỉ là một đợt tuyên truyền miễn phí, có thêm tiết mục này còn được gắn cờ hiệu suy nghĩ đến phúc lợi cho fans. "Vậy, đã đến lúc rồi, trên tay mỗi người chúng ta đều có một bảng số, chúng ta dựa theo bảng số, chọn ra ba con số đặc biệt. Con số đầu tiên chính là ngày hôm nay- ngày diễn ra hoạt động, chính là ngày 26, sau đó là sinh nhật Thu Thu, đó là ngày 18, con số cuối cùng là thời gian tập đoàn "Đen trắng" chúng tôi được thành lập, chính là ngày 5. Và đó là 3 con số may mắn, xin lặp lại lần nữa, ba bạn fans sở hữu ba số 26, 18, 05, xin mời lên sân khấu."

Ninh Thu Thu: "......"

Tiết mục được tổ chức cũng quá không biết xấu hổ đi, số cũng được an bài tốt, cô còn chưa mở miệng, không, người dẫn chương trình này quá nhanh mồm nhanh miệng khiến cô đến cơ hội nói chuyện cũng không có.

Phía dưới bắt đầu xôn xao, mọi người bắt đầu nhỏ giọng nghị luận, cách chọn số này rõ ràng không công bằng, bởi vì ngày chỉ có từ 1-31, nhưng ở nơi này phải hơn 100 người, nói cách khác, những người bắt đầu từ số 32 nửa mẩu cơ hội cũng không có.

Chưa kể đến, dưới tình huống đã chọn ra ba người mà cô còn muốn thay fans bênh vực kẻ yếu, thì khả năng số người lên phải đến sáu người, tương đương với việc cô phải trả lời 6 vấn đề.

Ba người thực mau lên sân khấu, đều là nữ, người chủ trì ý cười phơi phới nói: "Chúng ta đến với câu hỏi thứ nhất đi, mời em gái đầu tiên."

Nữ sinh thứ nhất nhận lấy microphone, cô bé thoạt nhìn thực kích động, tốc độ nói chuyện cũng bay nhanh: "Chị Thu Thu ơi, từ lâu em vẫn luôn thích chị, cũng luôn chú ý đến các loại tin tức của chị, lần trước trên mạng vẫn luôn lan truyền tin đồn chị là phú nhị đại, cái này có phải là thật không, thần tượng của em thật sự nhiều tiền vậy sao?"

"Chị không phải phú nhị đại," Ninh Thu Thu nói, thấy vẻ mặt mọi người đều hiện rõ hai chữ không tin, cô mỉm cười nói tiếp, "Nghiêm khắc mà nói, chị là phú tam đại."

Mọi người: "......"

Nữ sinh thứ hai nhận míc, cô bé tương đối bình tĩnh, hỏi: "Tỷ tỷ Ninh Thu Thu, em muốn biết tại sao chị đột nhiên rời nhóm Mystery Girl, có liên quan gì tới công ty không ạ?"

"Cái này a, là chị tự mình quyết định."

"Có thể mạo muội hỏi một chút rằng kế tiếp chị chuẩn bị phát triển ở phương diện nào không, các fans đều rất quan tâm kế hoạch tương lai của Thu Thu ah." Cô bé tiếp tục hỏi.

"Cái này a," Ninh Thu Thu ra vẻ thần bí mà nói, "Người đại diện của chị nói chị phải giữ bí mật."

Đến nữ sinh thứ ba, cô nhận míc, hỏi: "Chị Thu Thu, kỳ thật hôm nay em chỉ là đi cùng với bạn cùng phòng mà tới, đột nhiên bị gọi lên, trong lúc nhất thời cũng không biết hỏi cái gì, không bằng, em liền thay mặt quần chúng hỏi chị về tin tức đang lan truyền trên mạng gần đây, nói rằng chị khi vẫn còn trong thời gian xét tuyển vào "nhóm Mystery Girl" đã lấn át các đối thủ ưu tú khác để chiếm một vị trí, có chuyện này sao?"

Mọi người ồ lên, hôm nay ở đây cũng có một ít fans chân chính của Ninh Thu Thu, tức khắc ở dưới bắt đầu bất mãn mà ồn ào.

Người chủ trì nói: "Oa, vấn đề này có điểm khó khăn nha."

Khó khăn thì cô có thể không trả lời sao, Ninh Thu Thu trong lòng cười lạnh, tiết mục này thật là hay, an bài người lên là bạn cùng phòng mà không phải là fans ruột của cô, cho nên họ có thể hỏi thẳng những vấn đề "nhạy cảm" như vậy. Mà cô cũng không có biện pháp nói ban tổ chức cố ý gài mình.

Hơn nữa, mấy vấn đề này hỏi từ việc nhà cô có tiền không rồi bắt đầu lên cấp dần tới vấn đề thứ ba, nếu cô nói mình không có bản lĩnh chèn ép người thì chẳng khác nào đánh vào mặt vấn đề thứ nhất, như vậy ai cũng không tin.
Cô bày ra cái đại gia an tĩnh, nói: "Cái này a, chị cảm thấy Tử Siêu lão sư cùng Hiền Phỉ lão sư đều rất công bằng công chính."

Tử Siêu lão sư cùng Hiền Phỉ lão sư là giám khảo lần thi tuyển này, cũng là hai vị lão làng trong lĩnh vực ca sĩ cùng vũ đạo, ý của câu nói là, vấn đề mà mọi người vẫn nghi ngờ này, là đang chỉ trích hai vị lão sư không công chính, bộ dáng này chẳng khác nào đắc tội fans bọn họ.

Cô gái hiển nhiên không dễ bị lừa như vậy, nói: "Nhưng giám khảo không có quyền quyết định mà, rất nhiều giám khảo bởi vì không phục tiết mục mà ban tổ chức an bài nên đã mặc kệ."

"Cái này a," Ninh Thu Thu vẫn mỉm cười như cũ, "Em phải hỏi ban tổ chức của Nghệ Tinh chứ, vị dẫn chương trình, ba vấn đề đều trả lời xong, có thể tiến hành phân đoạn sau rồi."

......

Chờ đến khi chương trình kết thúc, Ninh Thu Thu đến hậu trường, Tiểu Trì đang cùng người phụ trách chương trình cãi nhau, đừng nhìn cô ấy là con gái mà coi thường, rốt cuộc thì người bên cạnh nữ phụ ác độc cô cũng không phải đèn cạn dầu, Tiểu Trì là một cô gái nhưng thái độ thập phần cường ngạnh, nói bên tổ chức đã làm trái với hợp đồng, muốn kêu luật sư qua đây nói chuyện.

Mà người phụ trách bên họ chậc lưỡi tỏ vẻ, đây là đối phương yêu cầu, hơn nữa thời gian diễn ra hoạt động kia là 1 tiếng đồng hồ, dưới tình huống này còn là phúc lợi gia tăng hảo cảm của fans đối với Ninh Thu Thu.

"Quá 1 phút 38 giây," Ninh Thu Thu lấy di động của bản thân ra, nhìn thoáng qua thời gian, đi đến trước mặt người phụ trách tiết mục, nói, "Đa tạ quý tổ chức đã suy xét chu đáo như vậy, giúp fans gia tăng hảo cảm với tôi —— cho dù tôi cảm thấy ba người kia cũng không phải fans của mình."

"Thời gian vi phạm cứ dựa theo điều khoản trong hợp đồng mà đền bù gấp ba, tiền vi phạm chuyển tới tài khoản của tôi," Người phụ trách sửng sốt trong nháy mắt, Ninh Thu Thu nói với Tiểu Trì, "Đi thôi."

"A, được." Tiểu Trì không quên trừng người dẫn chương trình kia một cái rồi mới đi theo Ninh Thu Thu, còn nhỏ giọng bên tai cô mà khen ngợi, "Thu Thu, chị giỏi quá!"

Ninh Thu Thu nói: "Loại người này, không cần theo chân bọn họ giảng đạo lý, đạo lý của bọn họ vĩnh viễn nhiều hơn ngươi."

Tiểu Trì căm giận mà nói: "Một cái nhãn hiệu nho nhỏ mà cũng dám hố chị như vậy."

Thương hiệu nho nhỏ này cư nhiên không có cái lá gan kia, chủ yếu là chỗ dựa lớn phía sau nó thôi.

Nhưng mấy tin tức trên

mạng vẫn khiến cô phải đau đầu, tuy lần hoạt động cho nhãn hiệu này là ngoài ý muốn, nhưng rõ ràng là có người cố ý gài cô, mà người gần đây cô đắc tội, người khiến nhãn hiệu nhỏ này dám theo chân bọn họ đối nghịch Ninh gia, nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có bên giải trí Nghệ Tinh.

Giải trí Nghệ Tinh có thể tồn tại ở giới giải trí là nhờ ba vị lão đại, mà nhà Ninh Thu Thu tuy có tiền, nhưng công ty nhà cô chỉ đầu cho công ty quản lý bởi vì cô làm việc ở đó, cũng không "dấn thân" giới giải trí. Bên Nghệ Tinh giải trí muốn cho Ninh Thu Thu thân bại danh liệt, thật đúng là đơn giản.

Quá phiền toái.

Nhưng mà, trong khi toàn bộ ekip của Ninh Thu Thu đang đau đầu để giải quyết thì đám người bôi đen cô trên Weibo đột nhiên không thấy, account ảo trên Weibo bị xoá hết thảy, phó tổng bên hãng nước giặt quần áo "Đen trắng" kia cũng tự mình gọi điện thoại qua đây xin lỗi, thái độ tốt đến nỗi khiến người ta hoài nghi.

Người đại diện Cù Hoa nhiều mặt tìm hiểu, mới biết được nguyên lai là bên Triển gia có người nhúng tay vào.

Ninh Thu Thu liền buồn bực, Triển gia mà ra mặt thì chỉ có Triển Thanh Viễn, nhưng cô mới cùng nữ chủ nháo loạn, Triển Thanh Viễn sẽ giúp cô?

Trong lúc Ninh Thu Thu vẫn còn nghi hoặc không thôi thì Triển Thanh Viễn đã nhắn WeChat đến.

【 Triển tiểu đệ: Ông nội nói tôi giúp cô giải quyết mấy tin tức trên mạng, ông còn nhắc tôi chuyển lời, rằng sau này nếu gặp phải khó khăn cứ nói thẳng, cô bây giờ là con dâu Triển gia, không tới phiên người ngoài khi dễ. 】

Ninh Thu Thu: "......"

Này là cái diễn biến gì vậy.

Ninh Thu Thu trả lời hắn: Nga, cảm ơn a.

【 Triển tiểu đệ: Không phải cảm ơn tôi, nếu không phải ông nôi bày mưu đặt kế, tôi cũng không có khả năng giúp cô. 】

【 Ninh Thu Thu: A, vậy tôi đổi cách dùng từ, ủy khuất anh rồi, em rể. 】

【 Triển tiểu đệ:......】

——————

Mùa đông nên type khó khăn quá đi:v Biết là mọi người không thích đọc truyện đang edit, nhất là truyện edit như rùa nma vẫn mong được support nhee ~~

Chương 9: Uống nước bùa

Triển Thanh Viễn giúp cô dọn sạch những chướng ngại đó, con đường Ninh Thu Thu nháy mắt quang minh hẳn lên, tuy rằng bị bôi đen hết sức tích cực một thời gian, bất quá đây là thời đại internet, số người mắc bệnh hay quên rất lớn, chắc chắn sẽ không nhớ được nhiều như vậy đâu.

Chỉ cần về sau có tác phẩm, lại marketing tẩy trắng một chút, cô lại thành một tiểu thịt tươi người gặp người thích ấy mà.

Biết rõ quy tắc Ninh Thu Thu một chút không lo lắng.

Sau khi mọi chuyện bình ổn, Ninh Thu Thu vẫn luôn bất động đúng lúc đăng một tin Weibo: Quên đi quá khứ mờ mịt, nghênh đón tương lai tươi sáng ( cố lên).

Tuy rằng khá ẩn ý, nhưng cái cô muốn chính là hiệu ứng này, dân mạng hẳn cũng không phát tác cái xấu tính gì.

Đăng Weibo xong, Ninh Thu Thu cũng không đi quản hàng trăm bình luận nhảy ra trong nháy mắt, khi đang chuẩn bị rời khỏi Weibo thì cô chú ý tới giao diện hot search, cô nhìn thoáng qua mục đầu tiên của topic, ánh mắt bỗng chốc căng thẳng!

Cô trực tiếp rời khỏi giao diện Weibo, gọi điện cho người đại diện Cù Hoa.

Điện thoại kêu hai tiếng đã được tiếp máy, đầu bên kia truyền đến thanh âm thái giám trước sau như một của người đại diện: "Ai ui, tiểu Thu Thu yêu dấu của tôi, em nhớ tôi sao~"

"......" Ninh Thu Thu cố gắng lơ phong cách chào hỏi rất riêng của hắn, nói, "Cù ca, em

muốn diễn bộ phim《 Phiêu Diêu 》 kia, anh giúp em đi đàm phán một chuyến, đạo diễn là người họ Tôn."

"Bộ phim kia a, anh biết, bất quá diễn viên bọn họ đã sớm xác định rồi, cũng đã bắt đầu quay, anh cứ như vậy cư nhiên đoạt vai diễn người ta, đoạt không đoạt được là một chuyện, cướp được cũng khẳng định phải nghe mắng, cho nên không vội a, ngoan, em trước cứ học diễn xuất đã, quá đợt này anh tìm cho một vai nữ chính bộ khác."

"Không, em mới vừa nhìn thấy nữ phụ bộ phim kia trên hot search, cô ấy đang bị dính scandal, bọn họ khẳng định sẽ muốn đổi người, Cù ca, anh giúp em tranh thủ cơ hội thử vai đi, mặt khác em sẽ tự mình sắp xếp."

"Chính là......"

"Không có chính là," Ninh Thu Thu đánh gãy lời thao thao bất tuyệt của hắn, ngữ khí thành khẩn nói, "Cù ca, em chỉ cần một cơ hội thử vai."

"Được rồi," Cù Hoa thở dài, phục lại khẩu khí bất biến của hắn nói, "Thu Thu muốn, anh còn có thể không cho sao, thật là ~"

Ninh Thu Thu: "...... Tạm biệt."

Dứt lời, không đợi Cù Hoa nói chuyện, Ninh Thu Thu quyết đoán ngắt điện thoại.

《 Phiêu Diêu 》, bộ phim cổ trang, đồng thời cũng là bộ phim giúp nữ chính thành danh.

Trong tiểu thuyết miêu tả sự kiện lần này thật sự kỹ càng tỉ mỉ, Ninh Thu Thu nhớ rất rõ ràng, vai nữ phụ này trước kia là của Dương Mị, nhưng cô ta ngấm ngầm nói xấu nữ chủ Quý Vi Lương, ám chỉ Quý Vi Lương được kim chủ bao dưỡng, dựa vào việc bò lên giường vị nào đó để có chỗ, cô ta muốn mượn việc này kéo Quý Vi Lương xuống, để vai chính là của mình.

Kết quả, Quý Vi Lương không những không có việc gì, ngược lại Dương Mị bởi vậy mà đắc tội với ma vương cuồng hộ thê Triển Thanh Viễn, Triển Thanh Viễn liền sai người phơi bày chứng cứ cô ta làm tiểu tam, miễn phí tặng cho cô nàng vị trí hot search.

Lần gièm pha này khiến Dương Mị thân bại danh liệt, đạo diễn cũng không dám giữ cô ta lại, vị trí nữ phụ cứ như vậy để trống.

Trong sách, vai nữ phụ được đổi thành một diễn viên rất có kỹ thuật, hơn nữa chính bộ phim này khiến Quý Vi Lương nổi lên, đương nhiên phải thuộc loại phim hot, cho nên ratings rất cao, bản thân diễn viên nữ phụ kia cũng rất xinh đẹp, nương theo "chiều gió" của bộ phim, thành công gia nhập hàng ngũ minh tinh.

Cơ hội tốt như vậy, Ninh Thu Thu đương nhiên không thể bỏ qua, hiện tại "nữ phụ gièm pha" mới out, đoàn phim khẳng định đang sứt đầu mẻ trán để tuyển người, Ninh Thu Thu tài nghệ vừa đủ, nếu kỹ thuật diễn có thể khiến đạo diễn vừa lòng thì cơ hội rất lớn.

Mà kỹ thuật diễn, cô đã luyện tập lại ở ban phục kiện đến không sai biệt lắm.

Ở giới giải trí sờ lăn đánh bò nhiều năm, Ninh Thu Thu đương nhiên biết rõ, những người mới nếu có bối cảnh không cường ngạnh, nhiều nhất chỉ có thể dựa vào tích lũy, cùng với diễn tốt vài vai phụ, chờ vào lượt ratings phim để mang đến nổi tiếng. Người mang "hào quang" giống nữ chủ rất ít, mà được nam chủ chống lưng lại càng thêm thiếu. Dù sao cơ hội trở thành con cưng của ông trời không lớn, cho nên cơ hội này cô phải nắm chắc.

Hơn nữa, cùng nữ chủ phối diễn, ngẫm lại cũng rất đáng chờ mong a.

Ninh Thu Thu đối với vai diễn này tràn ngập hứng thú.

Cù Hoa bên kia rất nhanh nhận được hồi đáp của Tôn đạo diễn bên kia, kết quả phi thường khiến người khác thất vọng: vai nữ phụ đã có người được chọn.

"Nhanh như vậy?" Chuyện này không có khả năng a.

Cù Hoa nói: "Hình như là người bên nhà đầu tư, thời điểm hiện tại mà tung ra gièm pha như vậy, mười phần thì đến tám chín phần là đã có người nhắm đến vị trí này."

Đơn vị liên quan? Ninh Thu Thu buồn bực, trong sách dường như không nhắc tới người diễn vai nữ phụ là người của bên đầu tư, cô hỏi: "Bộ phim này là do ai bỏ vốn?"

"Là một công ty mới thành lập đầu tư, bất quá anh hỏi thăm cổ đông sau lưng một chút...... em cũng không cần kích động nha, thì họ có quan hệ với Triển thị."

Ninh Thu Thu: "......"

Lại là con lừa Triển Thanh Viễn.

Bất quá vừa nói như vậy cũng coi như thông suốt, bộ phim này vai nữ chính được cạnh tranh rất kịch liệt, các diễn viên có phân lượng đều tới tranh. Vậy mà tất cả đều bị nữ chủ cơ bản không có danh khí gì đánh bại, theo như trong sách miêu tả, thì kỹ thuật diễn của nữ chủ đã khiến đạo diễn động lòng. Chính là kỹ thuật diễn của những người khác cũng không đến mức không thể chấp nhận được, đạo diễn vứt bỏ bao nhiêu minh tinh có trọng lượng, chọn một người không danh không khí. Chuyện này đối với cô chính là điều rất không khoa học, bộ phim này không phải phim IP* tự mang nhiệt độ, cũng không phải phim điện ảnh yêu cầu đã tốt phải tốt hơn, không cần lưu lượng, chẳng lẽ đạo diễn không sợ tỉ suất người xem bị đóng băng?

(*) Phim IP (Intellectual Property): phim chuyển thể từ chất liệu có tác quyền được ưa chuộng như trò chơi, âm nhạc và tiểu thuyết. Những phim như thế có lượng fan sẵn từ trước nên thường có ảnh hưởng lớn.

Nhưng nếu là Triển Thanh Viễn ở sau lưng trộm quạt gió thêm củi, vậy thì mọi chuyện đã được thông suốt, hắn là kim chủ, muốn ai diễn nữ chính, để cho ai diễn là điều dễ làm.

Hiện tại, kim chủ vì không muốn bạn gái nhỏ của hắn bị khi dễ, dứt khoát tự mình khống chế diễn viên nữ phụ, nhét người biết nghe lời vào, vậy mới không có người khi dễ nữ chính.

Được lắm Thanh Viễn, nghĩ rất hoàn mỹ.

"Tiểu Thu Thu, tiểu Thu Thu ngươi còn ở đây không~~" thấy Ninh Thu Thu không nói lời nào, Cù Hoa lên tiếng gọi.

"Ân." Ninh Thu Thu thất thần mà ứng hắn một câu, trong óc đảo nhanh phương án đem nhân vật này mang về đây.

Trực tiếp nói cho Triển Thanh Viễn, chẳng khác nào cầu xin hắn, khí thế rất không thích hợp, rất giống được bố thí.

Chính là không thể xuống tay từ Triển Thanh Viễn, đạo diễn bên kia không thả người, cũng không có biện pháp.

"Không phải chỉ là một vai nữ phụ sao, ta không hiếm lạ a, anh giúp em tìm một kịch bản tốt hơn, trực tiếp cho em diễn nữ chính, so với vai nữ phụ chó má này mạnh hơn nhiều, được không hửmm."

"Không được," Ninh Thu Thu quyết đoán cự tuyệt, nghĩ nghĩ, cô nói, "Như vậy, Cù ca, anh gọi điện thoại nói chuyện với Tôn đạo diễn, em chính là nữ phụ mà lão tổng bên đầu tư an bài."

"???"Cù Hoa kinh ngạc, bật thốt lên hỏi, "Có ý gì?"

"Ý trên mặt chữ, bảo hắn nếu không tin, có thể gọi điện thoại hỏi Triển Thanh Viễn."

Cù Hoa: "...... Em lại muốn đi cầu Triển Thanh Viễn?"

Cầu? Ninh Thu Thu cười khẽ: "Em không nói cho Triển Thanh Viễn, hắn cũng sẽ không cự tuyệt."

Là không dám cự tuyệt ý, rốt cuộc cô là chị dâu hắn, vẫn là chính miệng Triển lão gia bảo hắn chiếu cố cô, hắn kể cả không ngờ cô tính diễn nhân vật này, cũng không dám nói.

Ninh Thu Thu cảm thấy chính mình có điểm hư hỏng.

......

Thu xếp chuyện này xong, Ninh Thu Thu cả người đều nhẹ nhàng sung sướng, hôm nay cô ở bên Triển Thanh Việt dưỡng bùa cũng kha khá, chờ hộ tas giúp Triển Thanh Việt ăn cơm trưa xong, Ninh Thu Thu lại đến phòng hắn, lấy những tấm bùa đó đó ra.

Tổng cộng cô dưỡng hai mươi mấy trương bùa trên giường người ta, lấy toàn bộ ra, phát hiện có hai trương cư nhiên không biến thành giấy vụn, cũng có nghĩa là, thành. Ninh Thu Thu phủng hai trương bùa kia, cao hứng như kiểu cô phảng phất đã dưỡng được hai trương bùa cao cấp.

Đây xem như một tin tức rất tốt, mục đích cô gả cho Triển Thanh Việt chính là vì cái này, một tấm bùa hữu dụng đối với thế giới này mà nói, tương đương với mang theo một bàn tay vàng vô cùng lớn.

"Ăn mặc tốt không bằng gả đến tốt," Ninh Thu Thu búng tay một cái, "Nữ phụ cũng có mùa xuân nha."

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu lại nhìn về phía nam nhân cùng thế vô tranh đang ngủ trên giường, quả thực càng nhìn càng thuận mắt, hận không thể nhào lên hôn hai cái.

Đương nhiên nghĩ lại, Ninh Thu Thu ở phương diện này từ trước đến nay có tà tâm nhưng không gan tặc, bằng không lấy trải nghiệm từng xuyên qua của cô, số lượng con cái có thể lập thành một đội bóng đá mất.

Trong những tấm bùa cô dưỡng thành, có một tấm chuyên để bồi dưỡng phù đỉnh, cái này là do cô đặc biệt vì Triển Thanh Việt lượng thân định chế, lục ký ức hồi lâu mới nhớ được hoạ pháp phù triện này, giới Tu Chân có rất nhiều loại bùa dưỡng nguyên ích khí ngưng thần như thế, nhưng thế giới này không phải tu chân, y học lớn hơn mê tín. Dưới tình huống kỹ thuật y học trước đây không thể khiến Triển Thanh Việt tỉnh lại, cô chỉ có thể thông qua cách này cấp năng lượng trị thương cho Triển Thanh Việt, đạt được mục đích chữa khỏi cho hắn.

Nếu cô đặt mục đích gả cho Triển Thanh Việt là giúp tỉnh lại, thì cô sẽ tận tâm tận lực mà nghĩ cách giúp hắn tỉnh, đến cuối cùng kết quả như thế nào, liền mặc cho số phận.

Ninh Thu Thu đốt mấy tấm bùa dưỡng thành công đi, dung vào trong nước, tại giới Tu Chân m, con ngưới nếu muốn hấp thu bùa, đều là dùng thuật pháp đem bùa nhốt đánh vào trong cơ thể người, hoặc là trực tiếp hấp thụ giống như hút tinh đại pháp.

Hiện tại cô không có những khả năng kia, Triển Thanh Việt hiển nhiên càng không có, chỉ có thể dùng phương thức mê tín: uống nước bùa.

—— Ninh Thu Thu cảm thấy nếu Triển Thanh Việt có ý thức, việc đầu tiên sau khi hắn tỉnh lại sẽ là đem cô - người chuyên môn làm mấy chuyện mê tín, còn đặc biệt thực hiện trên người hắn, tức tốc kéo ra ngoài chém.

Triển Thanh Việt làm một người thực vật, nước bùa không thể cứ như vậy mà uống, Ninh Thu Thu đành phải dùng cách đưa qua đường mũi. Cô tuy đã tra xét quy trình một chút, nhưng thực tế trước mặt cái ống kia lại dài đến đáng sợ, nếu không cẩn thận, hẳn sẽ có thể tạo ra trên đầu Triển Thanh Việt một cái động mất.

Ninh Thu Thu cứ như vậy từ bỏ phương án cao cấp này, kỳ thật Triển Thanh Việt có thể cho đơn giản nuốt, hộ tá lúc giúp hắn ăn canh cùng uống nước kh, đều là trực tiếp đem đến bên miệng hắn, chính hắn sẽ tự nuốt xuống.

Ninh Thu Thu từ lần trước bị bắt lau người cho Triển Thanh Việt, thì đã tự nhủ không bao giờ chủ động chiếu cố Triển Thanh Việt nữa, cho nên ở phương diện cho uống nước, nàng chỉ có lý luận tri thức, không có kinh nghiệm thực tiễn.

Cô lót sau đầu Triển Thanh Việt hai cái gối đầu, sau đó dùng thìa múc nước bùa, đưa tới miệng hắn, nhưng mà, thìa mới vừa tiến miệng, đã bị hàm răng chặn đường đi.

—— hắn không có ý thức để chủ động há mồm ý thức.

Ninh Thu Thu suy nghĩ một chút, vươn một tay khác đỡ lấy hắn, nắm cằm, bắt hắn hé miệng, một tay khác nhanh tay nhanh mắt mà đem nước bùa đổ đi vào.

Kết quả người ta không cảm kích, toàn bộ nước theo khóe miệng chảy hết ra, rơi đầy tay Ninh Thu Thu.

"......" Cũng khó ha.

Rõ ràng thời điểm nhìn hộ tá đút cho hắn siêu cấp đơn giản mà!

Ninh Thu Thu thậm chí hoài nghi Triển Thanh Việt biết cô cho hắn uống thứ không tốt, cho nên mới không chịu mở miệng!

Ninh Thu Thu đút cho hắn vài lần đều thất bại, ngược lại còn đổ hết trên tay mình, trên cổ Triển Thanh Việt đều là nước, Ninh Thu Thu lấy khăn giấy lau khô, không quên hung tợn mà trừng mắt nhìn người trên giường người một cái.

Người trên giường thờ ơ.

Giận quá!!

Ninh Thu Thu nghĩ nghĩ, lấy di động nhắn tin cho hộ tá Tinh Tinh.

【 Ninh Thu Thu: Tinh Tinh à, ngày thường em cho tiên sinh uống nước thế nào, hắn không nuốt thì làm sao bây giờ, có thể nói cho chị một chút kỹ xảo không? 】

【 Tinh Tinh: A, tiên sinh muốn uống nước sao, để em lên cho uống đi. 】

【Ninh Thu Thu: Không cần! Chị muốn tự thân đút cho hắn hai miếng, ngươi hiểu mà ~】

【 Tinh Tinh: Ồ em hiểu nha!!! 】

【 Tinh Tinh: Đút như vầy ( hình ảnh) 】

Ninh Thu Thu click mở ảnh Tinh Tinh gửi, là một phân cảnh trong bộ phim truyền hình, nữ chính đang cúi người giúp nam chính bị thương hôn mê bất tỉnh...... miệng kề miệng mà đút nước.

Ninh Thu Thu: "......"

Chương 10

Từ chương này tác giả không đặt tên chương nữa nhé.

—————

【 Ninh Thu Thu:??? Ngày thường em cũng cho hắn uống nước như vậy sao? 】

【 Tinh Tinh: Oan uổng!!!! Em là hộ lý đứng đắn nha, Ninh tiểu thư, chị không thể vô cớ hủy trong sạch của em được oa oa oa. 】

Ninh Thu Thu: "......"

Cô nương này diễn phim truyền hình là không thể nghi ngờ.

Hay là mỗi ngày đối diện với cái miệng cứng ngắc của người thực vật, bao nhiêu trầm mặc rốt cuộc cũng bạo phát?

【 Ninh Thu Thu: Tinh Tinh a, chị giới thiệu cho em một nhãn hiệu dầu gội đầu để em làm người đại diện nhé, chị cảm thấy em rất thích hợp 】

【 Tinh Tinh: A? Thật vậy chăng, em cũng có thể sao, nhãn hiệu gì vậy a? 】

【 Ninh Thu Thu: Đế hoa chi tú*. 】

【 Tinh Tinh: Cái này em biết này, em cũng từng dùng quá, Ninh tiểu thư, chị thật sự muốn giới thiệu em qua làm người đại diện sao, kích động quá a a a a. 】

(*) (Nguyên văn: 蒂花之秀) Đây là một từ thông dụng trên mạng, bắt nguồn từ một hãng nước giặt. Từ này thường dùng để khen ngợi người khác giỏi, nhanh nhẹn nhưng cũng có thể dùng để nói mát người khác là ngốc nghếch ( nguyên văn: ) và ở đây tác giả dùng với nghĩa thứ hai.

Ninh Thu Thu: "......"

Chuyện bi thương nhất trên thế giới này, chính là, ngươi nói mát người ta, mà người ta cứ vô tư không hiểu ngươi nói gì.

Từ bỏ nỗ lực giao lưu cùng với Tinh Tinh mạch não khác hẳn với người thường, Ninh Thu Thu trở lại vấn đề cho người thực vật uống nước, miệng đối miệng khẳng định là không có khả năng, cô không có cái tinh thân hy sinh kia.

Bất quá chủ ý của Tinh Tinh thật ra cho cô chủ ý khác, vì thế cô trở lại phòng mình, lấy hộp đựng đồ uống ống hút từ tủ lạnh mini trong phòng ra, cầm ống hút, trở lại phòng Triển Thanh Việt.

"Triển tiên sinh a, tuy rằng có điểm kinh dị, nhưng tôi cũng vì muốn anh tỉnh lại, anh cũng biết này một lá bùa này dưỡng thành không dễ dàng, nếu lãng phí thì sẽ không còn, anh tạm chấp nhận một chút a."

Sau khi Ninh Thu Thu nói nói với người vô tri vô giác trên giường xong, liền bưng nước bùa lên, hút một ngụm vào trong miệng, đem một đoạn ống hút tiến vào miệng mình, đầu khác cắm vào miệng Thanh Việt, chuyên chú đem ngụm nước trong miệng truyền qua theo ống hút.

Lần này Triển Thanh Việt rốt cuộc không phun ra.

Ninh Thu Thu thở dài nhẹ nhõm một hơi, từng chút đưa nước qua.

Tuy rằng cách một cái ống hút, nhưng mà khoảng cách hai người rất gần, Ninh Thu Thu có thể cảm nhận rõ ràng hô hấp ấm áp của Triển Thanh Việt đang từng đợt phả vào cánh mũi cô, khiến mặt cô đỏ bừng lên.

Thật vất vả đem nước bùa đút xong, trên mặt Ninh Thu Thu toát ra một tầng mồ hôi mỏng, cô không thèm để ý mà dùng một tay áo lau đi, cô cũng thật có tinh thần phụng hiến quá đi.

"Nhanh nhanh tỉnh lại đi," Ninh Thu Thu uy hiếp người nằm trên giường, "Bằng không cách mấy ngày tôi lại dùng chính miệng mình truyền nước cho anh một lần đấy, có nước miếng của tôi, có kinh dị hay không!"

"......"

Triển Thanh Việt phàm là có xíu xiu ý thức, phỏng chừng cũng phải tỉnh lại bóp chết cô.

......

Cùng lúc đó, tại văn phòng chủ tịch tập đoàn Trác Sâm.

Trợ lý chủ tịch Tống Kiều nói: "Mới vừa rồi An tổng bên đầu tư điện ảnh Hâm Đỉnh gọi điện thoại tới, nói Tôn đạo diễn nhận được điện thoại từ đại diện nghệ sĩ Ninh Thu Thu, bảo rằng ngài bên này an bài cô ấy diễn vai nữ phụ phim 《 Phiêu Diêu 》, bảo tôi đến xác nhận từ ngài một chút."

Triển Thanh Viễn tay cầm văn kiện chợt khựng lại: "Ninh Thu Thu?"

"Đúng vậy."

Lại là cô, Triển Thanh Viễn hỏi: "Cô ấy nói như thế nào?"

"Nguyên văn lời Tôn đạo diễn bên kia là: Cô chính là diễn viên mà lão tổng bên nhà đầu tư an bài, nếu ông còn không tin, có thể gọi điện thoại hỏi ngài xác nhận."

Này da mặt cũng đủ dày nhỉ, Triển Thanh Viễn nhướng mày, cô thật ra cũng không coi hắn trở thành người ngoài đấy.

"Vậy...... tôi trực tiếp nói rằng ngài phủ nhận?" Tống Kiều xem mặt đoán ý, hỏi.
Hắn làm "đại nội tổng quản" cho Triễn Thanh Viễn đã lâu, cũng hiểu một ít chuyện riêng của Triển Thanh Viễn, tỷ như thiên kim Ninh gia đã từng điên đảo theo đuổi Triển Thanh Viễn, thích hắn đến muốn chết muốn sống. Hơn nữa Tống Kiều còn thường xuyên được hắn lôi ra làm "lá chắn", giúp Triển Thanh Viễn cự tuyệt Ninh Thu Thu.

Bất quá sau khi Triển Thanh Viễn cùng Quý tiểu thư ở bên nhau, Ninh Thu Thu liền không tới phiền hắn, Tống Kiều cho rằng Ninh Thu Thu hết hy vọng, không nghĩ tới đối phương chỉ là tạm thời nghỉ ngơi, cô ấy hiện giờ muốn diễn vai nữ phụ, rõ ràng là vẫn không thích nhìn Quý Vi Lương.

Bộ phim truyền hình này, từ việc đầu tư cho bên điện ảnh Hâm Đỉnh lẫn sự tình công ty, đều do một tay Tống Kiều phụ trách, cho nên hắn biết này bộ phim này thoạt nhìn không phải tuyệt tác, nhưng trong phương diện chế tác nhạc kịch, đội hình diễn viên đều tiêu phí rất nhiều tâm tư, có thể nói là vì Quý Vi Lương mà làm ra.

Nhưng kể cả không xét tới mục đích của Ninh Thu Thu, thì chắc cô ấy đã có kỹ thuật diễn? Không phải nói bừa chứ?

"Từ chối?" Triển Thanh Viễn cười khẽ, cô ấy hiện tại là chị dậu hắn, hơn nữa có ông nội chống lưng, đem bản thân hắn xem như cọng hành, sở dĩ cô dám để cho Tôn đạo diễn bên kia gọi điện tới hỏi hắn, rõ ràng là biết hắn không thể cự tuyệt.

Ngay từ đầu Triển Thanh Viễn cho rằng mục đích Ninh Thu Thu nguyện ý gả cho anh trai là muốn ôm cơ hội này tiếp cận hắn, sau này hắn mới biết mình tự luyến, Ninh Thu Thu gả qua đây nửa tháng có thừa, liền nửa con mắt cũng chưa từng nhìn qua hắn, ngược nghe quản gia nói, Ninh Thu Thu rất để ý anh trai, cũng không biết đây là làm bộ làm tịch lúc mới gả qua, hay là cô thật sự thích anh trai.

Bất quá vô luận loại nào, cũng không có quan hệ với hắn.

Hiện tại Ninh Thu Thu lại tự mình dây dưa lại đây, Triển Thanh Viễn nói: "Không cần cự tuyệt, cô ấy muốn liền trực tiếp cho cô đi."

Hắn thật ra muốn nhìn xem, Ninh Thu Thu rốt cuộc muốn làm gì.

"Như vậy không ổn đi," Tống Kiều nói, "Vạn nhất kỹ thuật diễn của Ninh tiểu thư làm liên lụy bộ phim thì làm sao bây giờ?"

"Cũng không phải không tốt," Triển Thanh Viễn nhẹ nói, "Cô ấy cùng Vi Lương giống nhau, đều không phải là diễn viên chính quy, tuổi xấp xỉ, còn từng tham gia tiết mục thi tuyển, nếu kỹ thuật diễn cô ấy không tốt, không phải càng phụ trợ cho kỹ thuật diễn xuất chúng của Vi Lương sao."

Tống Kiều hiểu ý: "Tôi đã biết, ngài còn phân phó gì không?"

"Hừm," Triển Thanh Viễn nghĩ nghĩ, nói, "Nói Tôn đạo diễn rằng trước khi khởi máy thì tìm một thời gian thích hợp, gọi toàn bộ diễn viên chính họp một chút."

"Tốt, tôi sẽ an bài."

......

Ninh Thu Thu không quá bất ngờ khi nhận được thông báo từ đoàn phim 《 Phiêu Diêu 》, xác nhận vai nữ phụ đã thuộc về cô.

Bởi vì bộ kịch này sẽ rất nhanh phải khai máy nên cô cần nắm chặt thời gian xem kịch bản, cân nhắc tính cách nhân vật, như thế mới có thể bảo đảm khắc hoạ rõ ràng nhân vật trong phim ra màn ảnh.

Cô nói Cù Hoa đẩy nhanh toàn bộ lịch trình gần đây của mình, còn lại chuyên tâm nghiên cứu kịch bản.

Sáng sớm, sau khi cô dùng xong bữa sáng, đang kẹp cuốn kịch bản thật dày chuẩn bị tiếp tục chải vuốt cốt truyện thì trong nhà xuất hiện một vị khách không mời mà đến.

"Mẹ," Cũng phải một đoạn thời gia Ninh Thu Thu chưa thấy Ôn Linh, bây giờ thấy bà tức khắc sinh ra một cỗ xúc cảm thân thiết, "Sao mẹ lại tới đây?" Ninh phu nhân nhận chén trà từ tay quản gia, nói: "Đương nhiên là đến xem con, Triển lão tiên sinh không có nhà?"

"Gia gia hôm nay ra ngoài." Ninh Thu Thu ngồi xuống bên cạnh Ôn Linh, quản gia biết ý mà tránh đi, để lại không gian cho các nàng.

Ninh phu nhân buông chén trà, kéo kéo tay cô, vẻ mặt quan tâm mà nói: "Lần trước mẹ thấy trên mạng nơi nơi đều đang nói con, cái nào cái nấy đều rất khó nghe, khiến ta lo lắng chết mất, nhưng lại không dám nói bậy, sợ chọc phải phiền toái cho ngươi. Hiện tại tuy không có việc gì, nhưng rốt cuộc là tiểu tiện nhân nào nói sau lưng con vậy?"

Ninh Thu Thu nghe bà liên thanh một tràng, vẫn là hương vị quen thuộc, cười nói: "Mẹ, chuyện nhỏ, đừng lo lắng."

"Không có việc thì tốt," Ôn Linh nói tới đây, ngữ khí bất giác cao lên, "Hừ, những người đó cũng không nhìn xem bối cảnh ngươi như nào, dám khi dễ ngươi, đúng là không biết ước chừng bản thân được mấy cân mấy lượng."

"......" Ninh Thu Thu nghĩ thầm: người ta đúng là không sợ bối cảnh cô thật.

Chỉ là, Ninh gia bọn họ có tiền thì có tiền, cũng không phải muốn làm gì thì làm a!

Bất quá cô cũng không giải thích, chỉ cười một chút, phụ họa bà nói: "Đúng vậy, một chút biết điều cũng không có."

Ôn Linh thấy bản thân cùng con gái thống nhất một chiến tuyến, nội tâm thoải mái, đau lòng mà sờ sờ mặt cô, nói: "Nhìn xem, con tới nơi này gầy đi rồi, bọn họ đối xử với con tốt không, có khi dễ con không?"

"Không có, bọn họ đối con khá tốt, con ở đây hay ở nhà của chúng ta cũng giống nhau." Triển lão gia xác thật không bạc đãi cô, thậm chí, có khả năng vì thấy thẹn với mối hôn sự này nên ở phương diện nào cũng rất chiếu cố, "Mẹ cùng cha thế nào, gần đây thân thể tốt không, công việc của ba có thuận lợi hay không?"

Ninh Thu Thu tính toán Ninh gia rất nhanh sẽ phải phá sản, đau lòng nhất là cô tuy biết rõ kết cục này nhưng lại không có biện pháp trợ giúp Ninh gia vượt qua cửa ải khó khăn, sự tình trên thương trường, cô dốt đặc cán mai.

Công ty Ninh gia hiện giờ giống như cây cầu bị kiến đục rỗng nhịp, cô biết rõ nó sẽ sụp rớt, nhưng đối với chuyện tu sửa nhịp cầu lại bất lực, chỉ có thể nhắc nhở cha Ninh hành động lưu tâm chút.

Ôn Linh nói: "Hai người chúng ta thì có thể thế nào, mọi việc đều tắc tịt, sự tình công tác của cha con mẹ cũng không hiểu, xem tâm trạng gần đây của lão, hẳn là già đi một chút."

"Mẹ, bùa may mắn này mẹ đưa cho ba, bắt ông mang trên người ý, tấm bùa này có thể phù hộ sự nghiệp ba trôi chảy."

Đây là một trong hai tấm bùa cô dưỡng thành lần trước, bùa khai vận có công hiệu hoá giải vận đen, loại trừ tiểu nhân, chiêu tài hưởng phúc, dùng để cấp vận khí giúp con người đổi vận, đối với sự nghiệp của cha Ninh hắn cũng có trợ giúp nhất định.

Bùa cô làm đều là vì trợ giúp Ninh gia hóa giải tai nạn, giúp Triển Thanh Việt tỉnh lại, cho nên ưu tiên dưỡng bùa đều loanh quạn ở những phương diện này, không thể đảm bảo hiệu quả, nhưng có còn hơn không.

"Ngươi đứa nhỏ này, như thế nào đột nhiên tin mấy thứ này." Ninh phu nhân ngoài miệng nói vậy, nhưng vẫn đem tấm bùa kia cất vào bên trong túi, bà nhớ rõ trước kia Ninh Thu Thu một chút cũng không tin quỷ thần, có đôi khi bà cúi lạy Phật cầu Bồ Tát, cô còn nói bà làm bậy mê tín.

Khụ khụ, Ninh Thu Thu cũng không có biện pháp giải thích cho bà rằng nữ của bà đã thay đổi linh hồn, đành phải nói lung tung: "Có thờ có thiêng mà, chung quy vẫn phải có chút tín ngưỡng, so với việc tin thầy bói phán rằng xung hỉ có thể khiến Thanh Việt ca ca tỉnh lại, con cũng không tính là quá mê tín."

Ninh phu nhân gật gật đầu, tựa hồ bị thuyết phục, lại hỏi: "Con thật sự thích Triển Thanh Việt?"

Trước đây bà cho rằng mục đích Ninh Thu Thu gả tới đây là vì Triển Thanh Viễn, nhưng nhìn tình huống trước mắt này xem, hình nhie không phải như thế, bà ngẫu nhiên gọi video hay gọi điện thoại cho Ninh Thu Thu, đều thấy trên màn hình cũng chỉ có Triển Thanh Việt, phảng phất cô đã quên mất Triển Thanh Viễn là ai.

"Đương nhiên rồi, bằng không con gả cho hắn làm gì," Ninh Thu Thu đứng dậy, "Đi, mẹ, con dẫn mẹ đi thăm Thanh Việt ca ca."

Mẹ con hai người lên lầu ba, Ninh phu nhân vốn dĩ cùng Triển Thanh Việt không thân, chưa từng gặp qua hắn, sau khi hắn xảy ra chuyện, bà căn bản chưa từng thấy qua, chỉ hai lần bà gọi video sau khi Ninh Thu Thu gả lại đây mới thấy.

Hiện giờ nhìn người thật, Ninh phu nhân nhịn không được nhìn kĩ một chút: "Tiều tụy thành như vậy rồi, lúc trước hồi hắn còn là trụ cột Triển gia thật nhiều uy phong cường thế, mẹ lúc ấy còn nghĩ con về sau gả cho Triển Thanh Viễn có thể không bị hắn khi dễ, ai, không nghĩ vận mệnh lại như vậy."

Ninh Thu Thu thuận miệng nói: "Vậy chờ hắn tỉnh lại, chúng ta có thể khi dễ Quý Vi Lương rồi."

"Cái hồ ly tinh kia, nhìn cái liền biết không phải người dễ bị khi dễ, con cẩn thận cô ta chút, loại hồ mị tử này, sẽ thổi gió mị hoặc nam nhân, khiến Thanh Viễn tới đối phó ngươi." Vừa nói đến nữ chủ, Ninh phu nhân ngữ khí lại chanh chua lên.

"...... Yên tâm đi mẹ, con cũng không phải dễ khi dễ." Ninh Thu Thu kỳ thật rất muốn nói rằng bà xem phim truyền hình quá nhiều rồi đó.

Ninh phu nhân gật gật đầu, sau đó lại nghĩ đến một vấn đề, lo lắng mà nói: "Thanh Việt nếu tỉnh, thật sự sẽ thích con sao?"

"Sẽ mà, mẹ, mẹ đừng suốt ngày nhọc lòng nhiều như vậy, rất mệt a."

"Mẹ còn không phải vì ngươi sao." Ninh phu nhân dùng khẩu khí hận sắt không thành thép mà nói, tròng mắt bà vừa chuyển, lại có chủ ý khác, "Mẹ nghe nói người thực vật cũng có thể làm cái kia, không bằng ngươi đem cho hắn, như vậy hắn sẽ phải phụ trách ngươi."

Ninh Thu Thu: "......"

Đây không còn là xem nhiều phim truyền hình nữa đâu, đây là trích kịch độc cẩu huyết thì có.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau