GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 41 - Chương 45

Chương 39

Trong khi văn phòng làm việc của Chân Bào Huy kêu gào đòi chứng cứ, sức chiến đấu của đám fans cũng mạnh bạo mà công kích Ninh Thu Thu, một đề tài lại lặng lẽ bò lên hot search.

#Chân Bào Huy cần bằng chứng xác thực

Ấn vào xem, nội dung cũng không nhiều lắm, hiển nhiên là hot search dùng tiền mà lên, có điều nội dung bên trong quả thực rất kích thích.

Một tài khoản tên là "Chân Bào Huy cần bằng chứng xác thực" đã đăng hai bài viết Weibo, một bài là video Weibo, một bài là hình ảnh Weibo.

Video Weibo được lấy ra từ cameras theo dõi, mở đầu là thàng máy bên trong cao ốc Sao Băng, Chân Bào Huy cùng người đại diện của hắn trước sau tiến vào thang máy, Chân Bào Huy chờ cửa thang máy đóng lại lập tức tháo khẩu trang ra, vài giây sau còn quay đầu lại nhìn thoáng qua, lộ ra bộ mặt thật của núi Lư*.

(*) Lư Sơn chân diện mục [庐山真面目]: hiện lên rõ ràng như núi Lư Sơn; bộ mặt thật (ví với sự việc đã rõ ràng). Thành ngữ này lại có xuất xứ từ bài thơ Đề Tây Lâm bích của Tô Đông Pha.

Chính là Chân Bào Huy rành rành không thể chối cãi.

Thời gian: 10:22 am

Bởi vì cách khá xa ống kính cho nên toàn bộ đoạn phim gần như mơ hồ không nhìn rõ, nhưng vẫn có thể phân biệt được nhân vật trong đoạn quay chính là hai người kia, đi tới trước cửa. Chân Bào Huy cùng một người đàn ông mặc quần áo màu đen hình như đã xảy ra xung đột, người đàn ông quần áo màu đen bị đối phương dùng dăm ba câu chọc giận, hai người thiếu chút nữa đã xảy ra đánh nhau, người đại diện của hắn đã phải ngăn ở giữa hai người.

Một lát, người đàn ông mặc đồ đen tỏ vẻ nhượng bộ, Chân Bào Huy cùng người đại diện của mình rời đi, thời gian: 10:25 am

Sau đó, một người phụ nữ mặc áo lông hồng nhạt đi ra, đi về phía người đàn ông mặc quần áo màu đen, vài giây sau rời khỏi màn ảnh, thời gian: 11:12 am

Cuối cùng lại về thang máy, bởi vì khi đi vào thang máy hai người không có mang khẩu trang kính râm, cho nên người xem chỉ cần liếc mắt một cái đã có thể nhận ra, hai người đấy đúng là Ninh Thu Thu cùng người đại diện Cù Hoa của cô, thời gian: 11:15 am

Có điều, đoạn video này chỉ có thể cho thấy Cù Hoa đã xảy ra xung đột cùng Chân Bào Huy, vì nó không có tiếng nên không thể chứng minh được Chân Bào Huy đã nhục mạ Cù Hoa.

Cho nên bài đăng Weibo thứ hai kia bắt đầu phát huy tác dụng.

Bài đăng này bao gồm ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện, một người tự xưng là bạn học cùng cấp ba của Chân Bào Huy, nói rằng đây cũng không phải lần đầu tiên Chân Bào Huy miệt thị người đồng tính.

Trước kia trong lớp bọn họ có một nam sinh, bởi vì thời kỳ vỡ giọng không thành công nên bị biến thanh, giọng nói 16 tuổi không khác gì giọng con gái. Bạn học đó bị Chân Bào Huy kỳ thị, mắng hắn ẻo lả đàn bà, tương lai khẳng định sẽ bị người khác chơi chết, còn đầu têu khiến cho cả lớp cùng nhau cô lập cười nhạo hắn, cuối cùng nam sinh kia buộc phải chuyển trường

Hot search này rất nhanh khiến mọi người chú ý, vốn dĩ này trận mọi người đều ôm tâm lý ăn dưa là chính, hiện tại chứng cứ xác thực đã được tung ra, đương nhiên tất cả đều hưng phấn xoa tay, nhìn xem rốt cuộc pha lật kèo này là như thế nào.

Sau khi Cù Hoa chuẩn bị thỏa đáng hết thảy mọi thứ, có chút chần chờ mà nói: "Vẫn có khe hở để bọn họ có thể lợi dụng, bạn học cấp ba này không nói mình là ai, do đó bọn chúng cũng có thể tố là chúng ta dàn dựng, nếu nhờ được người bị hại kia đứng ra làm chứng thì tốt rồi."

Ninh Thu Thu mỉm cười: "Em đã liên hệ với người bạn học bị hắn làm hại rồi, người đó đã đồng ý đăng Weibo vì chúng ta, hơn nữa còn tỏ vẻ có thể đối chất cùng Chân Bào Huy, chỉ cần hắn dám."

"Oa ~" Cù Hoa vỗ tay, "Thu Thu, em suy xét chu đáo quá đi!"

"Không còn cách nào, ai bảo bọn chúng kiêu ngạo như vậy," lần này bọn họ thật khiến Ninh Thu Thu tức giận, "Không phải muốn bằng chứng xác đáng sao, sao chúng ta có thể không làm vừa lòng hắn."

Đoạn video trên mạng kia khiến cho Ninh Thu Thu linh cảm, khiến cô nhận ra, chỗ hành lang bằng kính không có cameras để ghi lại chứng cứ có ích kia, nói không chừng vẫn còn chứng cứ khác được lưu lại nhưng không ai biết.

Tỷ như, cameras theo dõi từ bên ngoài......

Chỉ là cameras bên ngoài thì không dễ lấy dữ liệu như vậy, nhưng may thay, Triển tổng là người bản lĩnh lớn giao thiệp rộng, có bạn học làm ở ban hình sự thành phố A, hỗ trợ thu thập chứng cứ, vận khí bọn họ khá tốt, thế mà thật sự có cái một cameras quay được một màn này.

Ngày đó vừa vặn gió Nam thổi, thời tiết ẩm ướt, hành lang phải mở cửa thủy tinh ra để thông thông gió, cao ốc Sao Băng vẫn dùng loại cửa kéo cũ, vì thế camera ngoài phố đối diện tòa nhà mấy mét vừa vặn quay tới.

Thâm chí bạn học cấp ba kia còn chủ động nhắn tin liên hệ với Ninh Thu Thu, hơn nữa còn bình luận WeChat của cô, bình luận khen cô nhiệt tình đến mức khiến Ninh Thu Thu phải chú ý đến, rất có ý tứ.

Liên hệ với bạn học bị hại kia lại càng đơn giản.

Người bị hại tỏ vẻ sự việc hồi đó đã gây nên thương tổn rất lớn với hắn, vốn dĩ thành tích học tập của hắn rất ổn, bởi vì chuyện này mà lòng tự trọng bị chịu đả kích, trầm cảm một thời gian, đến cuối cùng cũng chỉ có mình hắn là người bị hại, cho nên khi hắn nhìn thấy Chân Bào Huy bị lộ mặt thật thì đặc biệt cao hứng, còn rất sẵn lòng đứng ra làm chứng.

Cù Hoa còn đặc biệt dùng account marketing "bới" tư liệu hắn ra khiến bằng chứng thêm xác thực, để cho mọi người biết người đại diện Ninh Thu Thu là người thế nào.Tuy hành vi bản thân khác hẳn với người thường từ nhỏ nhưng hắn cũng không bởi vậy mà tự ti, cho nên hắn không ngại công bố giới tính thật của mình với công chúng. Anh không trộm không cướp, cho nên không cảm thấy mình thấp kém.

Bằng chứng vừa được tung ra, quần chúng ăn dưa tỏ vẻ, team Chân Bào Huy đúng là cầu được ước thấy, lần này quần chúng "ăn dưa" đến sảng khoái. Nhưng team của hắn cũng xem như lợi hại, bằng chứng trước mặt mà vẫn tỉnh bơ như không.

Chân Bào Huy trong lúc nhất thời như chuột chạy qua đường, người người đòi đánh.

Hơn nữa, có một thì ắt có hai, bắt đầu xuất hiện rất nhiều bạn học bằng hữu người qua đường đứng ra nói nhân phẩm hắn bại hoại như thế nào, lời nói rối ren, thật giả không biết.

Dù sao, mặc kệ thế nào, Ninh Thu Thu bọn họ lần này đã thắng tuyệt đối, Chân Bào Huy không thể không đứng ra nói lời xin lỗi để cứu vãn hình tượng.

Đáng tiếc thời gian đã muộn.

Đêm đó có không ít người trong fandom của hắn đồng loạt tuyên bố quay lưng với idol, lượng fans theo dõi Weibo hắn rớt mấy ngàn lượt trong khoảng thời gian ngắn, Weibo tràn đầy bình luận đòi xin lỗi, mắng đến cha mẹ không nhận ra, cuối cùng không thể không khoá bình luận.

Đại ngôn quảng cáo cùng chương trình của hắn toàn bộ đều bị huỷ, quả thực rất thảm.

Càng buồn cười hơn chính là, có một bộ phận fans của hắn còn chạy tới cảm ơn Ninh Thu Thu đã làm rõ bộ mặt thật tên đó, giúp các nàng thấy được Chân Bào Huy là con người như thế nào, từ đây chuyển qua yêu quý Ninh Thu Thu.

Đối với số lượng fans tăng vọt như vậy, Ninh Thu Thu cũng không quá vui sướng, lần quay lưng với thần tượng này, tuy rằng có nguyên nhân, nhưng đối với cô, hôm nay bọn họ quay lưng với hắn thì một ngày nào đó họ cũng có thể quay lưng với cô.

Trần ai lạc định* xong, Ninh Thu Thu chân thành mà xin lỗi Cù Hoa, trước kia cô cũng có thành kiến với Cù Hoa, tuy không đến mức nhục mạ người khác như Chân Bào Huy nhưng cô cảm thấy bản thân quả thực đã từng coi hắn như dị loài, là cô có thành kiến.

(*) Trần ai lạc định – 尘埃落定 – chén āi luò dìng (trần ai: bụi; bụi đều rơi xuống đến đất) chỉ sự tình sau khi trải qua rất nhiều khúc khuỷu biến hóa cuối cùng cũng xác định kết quả.

Vai nam chính《 giáo bá 》 lại lần nữa được bỏ trống, lần tuyển diễn viên này có lẽ sẽ không nhanh như vậy, với lại bộ phim năm sau mới chính thức quay cho nên cũng không quá gấp, Ninh Thu Thu cũng không tiếp tục chú ý ứng viên nam chính tiếp theo.

Cái cô chú ý chính là, bùa nhan sắc cô dưỡng ở trên giường Triển Thanh Việt đã đến hạn rồi, thời điểm kiểm nghiệm thành quả cuối cùng cũng tới.

Triển Thanh Việt đóng cửa lại, nhìn Ninh Thu Thu lôi toàn bộ bùa được giấu ra ngoài, hôm nay cô mới từ bên ngoài trở về, trang điểm trên mặt còn chưa lau đi, quần áo thời thượng như vậy đặt bên cạnh một đống đồ mê tín, thật sự khá...... khó tả.

Cô ấy nên thiết kế trang phục đạo sĩ mặc thì hơn.

Nghĩ đến đây, não bộ Triển Thanh Việt không nhịn được mà tượng tượng Ninh Thu Thu trong trang phục đạo sĩ...... Khụ khụ."Lần này nếu vẫn thất bại thì tôi sẽ cùng chúng đồng quy vu tận!" Khi Triển Thanh Việt còn đang suy nghĩ linh tinh thì nghe thấy Ninh Thu Thu cắn răng nói.

Triển Thanh Việt: "......"

Chơi lớn vậy.

Triển Thanh Việt: "Tôi vẫn luôn có điều nghi vấn."

Ninh Thu Thu xem xét từng tấm từng tấm bùa một, xem xem chúng có thành công hay không, thuận miệng hỏi: "Cái gì?"

"Những thứ em làm, có thể vẽ một tấm rồi photocopy thành số lượng lớn không?" Giống tài liệu ý, chắc là không đến mức in xong mất hiệu quả đi, Triển Thanh Việt không nghĩ ra vì sao Ninh Thu Thu phải tự thân vẽ từng tấm từng tấm mỗi lần dưỡng.

"Vô dụng, nguyên nhân vì sao tôi cũng không biết, nhưng chính là vô dụng, đại khái là không đủ thành tâm đi."

Người hiện đại có thể nghĩ được vấn đề này thì đương nhiên người Tu Chân giới cũng có thể nghĩ được, trước kia nghe nói quả thật có người đã dùng linh mộc làm khuôn mẫu, điêu khắc phù hoạ của lá bùa nào đó rồi dùng chu sa dính trực tiếp lên lá bùa.

Kết quả là không dùng được.

Vấn đề này ngay cả đại sư trong giới vẽ bùa cũng không giải thích được nguyên do, Ninh Thu Thu đương nhiên càng không biết. Chỉ có thể lý giải rằng làm vậy không đủ thành ý thôi.

Triển Thanh Việt như suy tư gì đó rồi gật gật đầu, sau đó không dấu vết mà nịnh Ninh Thu Thu một chút: "Thì ra cảm giác ngủ hai năm, hai năm sau thức dậy nhặt được bảo bối là như này sao, trước kia không phát hiện tiểu nha đầu Ninh gia lại lợi hại như vậy."

"......" Lời nói khách sáo, nhất định là lời nói khách sáo, tuy Triển phúc hắc gần đây không đào hố cô, nhưng khi Ninh Thu Thu nghe được lời này, phản xạ có điều kiện mà cảm thấy nơi đây có hố, "Trước kia tôi thâm tàng bất lộ mà thôi, lại nói, khi đó Triển đại thiếu uy phong thần khí, nơi nào nhìn trúng những người dung chi tục phấn* như tôi."

(*) Dung/ dong chi tục phấn – 庸脂俗粉 – yōng zhī sú fěn (dung/dong: bình thường; tục: thường tục, đại chúng, phổ thông; chi, phấn: phấn sáp, hương phấn; phấn sáp thường tục, hương phấn phổ thông) nói chung dùng để chỉ người con gái bình thường/tầm thường, thấy hay dùng trong bối cảnh mang ý nghĩa tiêu cực, đại loại là chỉ người con gái trang điểm ăn mặc hoặc là thần thái lòe loẹt, thiếu tinh tế, kém văn hóa.

Triển Thanh Việt: "......"

Triển tổng cảm thấy mình bị nội thương, trong lòng gào thét chết tiệt chết tiệt.

Rõ ràng Ninh Thu Thu thích nhất được khen, thuận miệng khen vài câu đều tự hào ra mặt, thế mà bộ dáng hiện tại...... sao giống dẫm phải đuôi vậy?

Tâm tư phụ nữ, còn khó nhằn hơn chuyện thương trường, khó ai có thể nắm lấy.

"Ai, thành thành, tấm này không hỏng!"

Thoài điểm Triển Thanh Việt tự hỏi có nên mua "bách khoa toàn thư về phái nữ", nghiên cứu một chút về loại sinh vật khác người không ai hiểu được hay không thì nghe thấy Ninh Thu Thu kinh hỉ mà kêu ra tiếng.

Triển Thanh Việt cũng không biết cô thành công cái gì, bởi vì anh rất tuân thủ ước định, không hỏi đối phương bất luận vấn đề gì có quan hệ với bùa chú. Hiện tại thấy bộ dáng cô cao hứng như vậy, phỏng chừng đây chính là tấm bùa gì đó rất lợi hại đi.

"Chúc mừng," Triển Thanh Việt hợp tình hợp lý mà chúc mừng nói, "Thu Thu rất lợi hại."

"Đúng rồi!" Ninh Thu Thu phủng tấm bùa kia, vui vẻ ra mặt, nếu thực sự có tác dụng thì cô đã sáng tạo bí quyết làm giàu a!

"......" Xem đi, lúc này khen thì cô lại vui vẻ, rõ ràng cảnh tượng không thay đổi tiền đề không thay đổi, thậm chí ngay cả ý chính cũng không sai biệt lắm.

Hừm, Triển Thanh Việt cười khẽ, có chút ý tứ.

——————

Còn một phần nữa, hôm sau đăng nốt

Chương 39-2

Ninh Thu Thu nhớ kỹ hoạ pháp lá bùa này, sau đó đốt nó hoà với nước, tìm mặt nạ nén thả vào bát.

Bởi vì không rõ hiệu quả, Ninh Thu Thu cũng không dám dùng trên mặt, cô chọn đắp ở trên tay.

Hiệu quả tấm bùa này đặc biệt tốt, đắp xong, cái tay kia rõ ràng đẹp hơn so với tay không đắp, sáng trắng nhẵn nhụi, sờ lên chất da rõ ràng mịn màng hơn rất nhiều so với tay không đắp.

Chỉ là, rất có thể bởi vì mặt nạ nén không khóa ẩm nên làn da có hơi khô khô.

Có hiệu quả, Ninh Thu Thu búng tay một cái, quyết định chờ một ngày, nhìn xem có tác dụng phụ bay không, không có thì hoàn toàn có thể thử nghiệm trên mặt.

Một ngày sau, nơi được đắp qua vẫn hoàn hảo như lúc ban đầu, không xảy ra bất luận chuyện gì ngoài ý muốn, làn da vẫn khác biệt so với những chỗ khác.

Chứng tỏ hoàn toàn dùng được trên mặt!

Ninh Thu Thu kiềm chế tâm tình kích động, lấy mặt nạ mình thường dùng, bỏ thêm chút nước bùa nhan sắc vào bên trong, rải đều. Vì muốn chứng minh hiệu quả rõ ràng chứ không phải hiệu ứng tâm lý, cô chỉ bỏ bùa nhan sắc vào một nửa mặt nạ, bên kia không cho thêm.

Đắp xong rửa mặt xong, trong gương, hai bên làn da rõ ràng có khác biệt, bởi vì hai ngày này cô đều tùy hứng thức đêm cho nên làn da hơi hiện chút quầng thâm với khô rát, làn da một bên vẫn bình thường như trước khi đắp mặt, không khác biệt lắm, mà bên kia, rõ ràng chất da có cải thiện lớn, làn da no nước bóng loáng đầy đặn, vô cùng mịn màng.

!!!

Ninh Thu Thu nhìn hai phần chênh lệch rõ ràng trong gường, trong lòng kích động không lời nào có thể diễn tả được, sau khi xác định lần nữa thật sự không gây hại cho da, cô lại nhờ Tinh Tinh tới hỗ trợ thực nghiệm.

Kết quả vẫn đáng kinh ngạc như trước, hơn nữa làn da Tinh Tinh vốn không tốt giống cô, trên mặt có một chút tàn nhang mờ mờ, chóp mũi cùng vùng tam giác có lỗ chân lông, dùng mặt nạ bỏ thêm nước bùa lên mặt cô ấy, hiệu quả rõ ràng hơn so với trên mặt Ninh Thu Thu nhiều.

Tinh Tinh nhìn trái nhìn phải gương mặt mình trong gương, hưng phấn mà nói: "Wow Ninh tiểu thư, chị cho em dùng mặt nạ gì vậy, oa oa oaaa, cho em xin tên shop đi em muốn một tá* về dùng, nhưng mà, khẳng định loại mặt nạ này rất đắt tiền đi, có khi em táng gia bại sản mới mua được một hộp mất."

(*) 1 tá, lố = 12 chiếc.

"Không phải gì quý, quay đầu lại chị lại cho em một tá, có điều hiện tại không có sẵn hàng, phải đợi một khoảng thời gian nữa."

Ánh mắt Tinh Tinh sáng lên, hận không thể quỳ xuống gọi ba ba, cô quyết định từ hôm nay trở đi sẽ làm cỏ bên tường nhà Ninh Thu Thu!

"Em nguyện ý chờ, một ngàn năm một vạn năm, em đều nguyện ý."

"...... Đến lúc đó đem tro cốt đi spa sao?"

Tinh Tinh: "......"

"Ghét thật, người ta đang dùng cách nói khoa trương mà, có điều nếu làm vậy có thể câu dẫn một nam quỷ soái khí thì cũng không phải ý tưởng tồi đâu a ha ha ha."

"......" Xem như ngươi lợi hại.

Ninh Thu Thu vẽ một hơi rất nhiều bùa nhan sắc, dọn đến phòng Triển Thanh Việt, Triển Thanh Việt đang gọi điện thoại, Ninh Thu Thu ngoan ngoãn chờ bên cạnh giống học sinh tiểu học, đợi anh nói chuyện xong sau đó nịnh nọt: "Anh Thanh Việt àa ~"

"......" Thu Thu người này.... thời điểm buồn nôn như vậy, nhất định là có chuyện nhờ anh.

"Ừ? Chuyện gì." Biết rõ có hố nhưng anh vẫn phải nhảy bất chấp nội dung như thế nào.

"Lần này tương đối nhiều, cho nên...... phiền anh một xíu thôi, ủy khuất một chút."

Nói đoạn, Ninh Thu Thu cầm hộp giấy trong tay đưa tới trước mắt cho anh nhìn nhìn, đầy hơn nửa cái hộp.

"......" Người này càng ngày càng quá phận!

Triển Thanh Việt cảm thấy may mắn khi mình đã tốt nghiệp lớp triết một cách tốt đẹp, bằng không nếu làm bạn với người như vậy hàng ngày, kiểu gì anh cũng bị ám ảnh tâm lý đối với mấy chuyện tà ma yêu quỷ, hoài nghi bản thân đang sống với mấy sinh vật không nhìn thấy.

"Có thể," Triển Thanh Việt cầm lấy một tấm trong đó lăn qua lộn lại nhìn nhìn, mặt trên tấm bùa có chữ nghĩa hình thù kỳ quái, không nhận ra cái gì với cái gì, Triển Thanh Việt thả tấm bùa lại cái hộp, nói, "Nhưng mà làm sao đây, thiên hạ không có bữa cơm trưa miễn phí, tôi phải thu chút lợi nhuận."

—— theo như Triển Thanh Việt quan sát, Ninh Thu Thu hiện tại nghèo, rất chi là nghèo, nghèo đến mức số tiền mấy ngàn lần trước hắn kéo hot search cho cô ở thành phố A, cô còn rạch ròi thu chi vợ chồng, coi như số tiền đó không liên quan đến mình cơ mà.

Cho nên......

Không nhân cơ hội này ký kết vài ba hợp đồng "địa chủ" thì thật hổ thẹn với bản chất tư bản vạn ác của anh mà.

"Lợi nhuận á, không thành vấn đề," Ninh Thu Thu hào sảng mà đặt cái hộp xuống một, "Chờ dưỡng xong đống này thì tôi sẽ lập tức phát tài."

Triển Thanh Việt: "???"

"Phát tài?" Triển Thanh Việt lặp lại này hai chữ, bộ dáng không ngại học hỏi kẻ dưới, "Ninh tổng tìm được phát tài chi thuật gì rồi sao, chỉ điểm tiểu nhân chút?"

Hắn nhớ rõ người nào đó đã từng nói bùa chú bán trên mạng chỉ được 10 đồng tiền, hơn nữa treo một tháng cũng chưa chắc đã bán được.

"Tạm thời bảo mật," Ninh Thu Thu cười thần bí, lại vỗ vỗ bả vai Triển Thanh Việt, "Yên tâm sau này tôi giàu tôi sẽ không quên anh đâu, về sau mỗi lần dưỡng một lá bùa, không cần biết thành bại như nào, tôi đều cho anh 100 đồng, được chứ?"

Vậy ngài cũng thật hào phóng, Triển Thanh Việt kéo kéo khóe miệng: "Thế tôi cảm ơn Ninh tổng trước."

"Được, chút lòng thành chút lòng thành."

Triển Thanh Việt thấy bộ dạng khoe khoang của cô, trên mặt cũng không nhịn được mà nhiễm ý cười, nói: "Vậy bây giờ chúng ta thực hiện hợp đồng luôn nhé, bắt đầu từ những lần dưỡng bùa trước kia?"

"...... Triển tổng, khi nói lời này, lương tâm ngài không cắn dứt sao?" Ninh Thu Thu nghĩ trong lòng, trước kia lão nương vẽ nhiều như vậy, cơ bản đều đút hết cho anh rồi, anh còn không biết xấu hổ nói vậy!

"Hửm?" Triển Thanh Việt nghi hoặc, "Ngày hôm qua không phải em nói tôi vô lương tâm sao?"
Ninh Thu Thu: "......"

Dưỡng bùa cần một khoảng thời gian, trong lúc đó Ninh Thu Thu vẫn phải bay trời nam đất bắc để kiếm tiền nuôi gia đình.

Cù Hoa nhận cho Ninh Thu Thu một vị trí đại ngôn trò chơi, trò chơi kia mới phát hành không lâu, nhìn qua thì không khác gì game thể thao điên tử đang nổi, có điều đây là dạng trò chơi ăn nhanh, trong khoảng thời gian ngắn dựa vào nhân khí của minh tinh mà thu hút người chơi, bứt tốc ôm tiền, hút xong một đợt máu, lại đưa vào kinh doanh các loại hình game khác nhằm vào đám nhà giàu mới nổi* trên người dát vàng, loại trò chơi này so với hình thức game online thì kiếm được tiền nhanh và mạnh hơn nhiều.

(*) Thổ hào [Nguyên văn 土豪]: Từ (tǔ) nghĩa là đất, (háo) là một phần của từ 豪华 (háo huá) có nghĩa là xa hoa, xa xỉ. Khi kết hợp với nhau, 土豪 (tǔ háo) ám chỉ sự khoe khoang của cải theo một cách thô thiển.

Cho nên...... phí đại ngôn cũng cao.

Nguyên nhân đối phương tìm tới Ninh Thu Thu vẫn là.... hình tượng Thu Thu mạnh mẽ, bọn họ hút xong đợt máu thứ nhất thì cho ra mắt bản mở rộng game, đồng thời phát hành nhân vật giá trị rất cao mà đám nhà giàu vẫn chờ mong —— Hoàng Kim chiến sĩ tàn bạo chói sáng, cầm trong tay đôi búa to như hai thùng nước, một trái một phải.

Loại trò chơi này...... hầu hết đều tìm một mỹ nữ minh tinh tới làm đại ngôn để thu hút chú ý, nhưng nhân vật Hoàng Kim chiến sĩ này quá là mạnh bạo, hầu hết các nữ minh tinh đều không khống chế được, vì thế phải mời Thu gia tới.

Nội tâm Thu gia gào thét muốn cự tuyệt, nhưng khổ nỗi phí đại ngôn đối phương trả có quá nhiều số 0 đi theo, vừa thấy tiền lập tức ngốc nghếch. Tuy trong tương lai không xa Ninh Thu Thu sẽ phát tài nhưng có ai cự tuyệt nhiều tiền đâu.

Vì thế cô rưng rưng nhận lấy.

Bộ phận quay chụp chuẩn bị trang phục cùng tạo hình cho cô, tất cả đều dựa theo ngoại hình chiến sĩ Hoàng Kim mà ra, có điều bởi vì bọn họ mời nữ minh tinh, không phải người mẫu tam tuyến, cũng không giống một vài trò dựa vào hình thức hở ngực hở mông để thu hút người chơi, ngực to mông vểnh hết thảy đều không thể có.

Cho nên áo giáp được làm rất chính quy, trừ bỏ cặp chân dài cùng cánh tay của cô thì cái gì cũng không lộ.

Sau khi mặc xong, Ninh Thu Thu đứng trước gương, khóe miệng không nhịn được giật giật, cô trong gương một thân áo giáp, áo giáp trên người không khác gì áo giáp dũng sĩ, mười phần kim loại, trên tay đeo bao tay có sừng giống kì lân, nửa dưới là tạo hình giống càng cua, uy vũ hùng tráng.

Mặc bộ này mà đấm người khác một quyền, thì khả năng cao họ sẽ đi gặp tổ tiên đó......

Ninh Thu Thu đột nhiên hối hận, những nghệ sĩ nữ khác nhận đại ngôn trò chơi đều là game tiên hiệp, tạo hình tiên khí phiêu phiêu, rõ ràng cô cũng là tiểu tiên nữ, vì sao phong cách lại khác biệt người ta lớn như vậy!

Đại khái là biểu cảm trên mặt cô quá bi thống, chuyên viên tạo hình hỏi: "Ninh lão sư, có có chỗ nào không hài lòng sao, hay là mặc bôn áo giáp này không thoải mái?"

"Không có, khá tốt." Trên đời không có thuốc hối hận, Ninh Thu Thu rưng rưng tỏ vẻ cô rất thích.

Có điều, Ninh Thu Thu nhìn nửa người trên trừ bỏ cánh tay để lộ thì còn các nơi khác bọc đến kín mít, nửa người dưới lại giống đang tắm bên bờ cát trắng, từ đùi trở xuống rất thoáng mát, hỏi: "Lúc các anh thiết kế trang phục không suy nghĩ rằng nữ chiến sĩ chân chính đánh trận người ta sẽ công kích chân của cô ấy trước sao?"

"...... A ha ha ha," chuyên viên tạo hình cười, "Trò chơi, trò chơi thôi mà, trong trò chơi giết người phóng hỏa còn không phạm pháp đâu đúng không."

"......" Đạo lý này thế nhưng cô lại không có lời gì để nói.

Đạo diễn nhìn tạo hình của cô cũng phi thường vừa lòng, bảo nhân viên công tác cầm một cặp búa lớn lại đây, nói: "Thu Thu, cô thử xem có nặng quá hay không, vì để hiệu quả quay chụp tốt nhất, tôi đã đặt riêng cho cô một đôi búa mô phỏng tương đối thật, phỏng chừng có trên dưới 15 cân thôi à."

Ninh Thu Thu nhận lấy hai cây búa còn lớn hơn đầu mình, bởi vì mang theo bùa mạnh mẽ trên người nên cô không cảm thấy nặng lắm, vì thế nói: "Có thể."

"Rất tốt," đạo diễn vỗ tay một cái, "Trước cô chụp mấy tấm ảnh làm quảng cáo, chờ lát nữa chúng ta vào trong lều nội chụp."

Ninh Thu Thu dựa theo ý đạo diễn, chụp mấy tấm poster, sau đó đi đến cảnh bên trong, nội dung quảng cáo này chủ yếu là Ninh Thu Thu vung mạnh đôi búa lớn, học vãi động tác kỹ năng đánh quay của nhân vật trong game chiến sĩ Hoàng Kim, đánh một trận với người sắm vai quái vật.

Đạo diễn nói: "Kỹ năng thứ nhất chúng tôi gọi là "một chùy định giang sơn", cô nghiên cứu động tác kỹ năng đánh quái của nhân vật này trong game, sau đó bàn bạc với chuyên viên đạo cụ một chút."

Toàn bộ động tác của kỹ năng "một chùy định giang sơn" là chiến sĩ Hoàng Kim vung búa lớn lên, xoay tròn 360 độ tại chỗ, chùy đi xuống, chân đáp xuống mặt đất cũng phải có khí thế, đồng thời hô to: "Một chùy định giang sơn!" Ninh Thu Thu: "......"

Động tác cũng không phải rất khó, Ninh Thu Thu là diễn viên, lại đã từng đánh thú tại Tu Chân giới, cho nên cái này cảnh quay này quay vài lần đã vượt qua.

Chụp xong, Ninh Thu Thu đi ra trước máy quay xem lại, phát hiện thời điểm cô một búa đi xuống gầm lên giận dữ, trông mạnh mẽ hung bạo, không giống con gái gì hết.

"Tôi có thể xin chụp lại được không?" Ninh Thu Thu yếu ớt hỏi, lúc nãy cô không nên dùng nhiều sức vậy mà.

"Không cần, rất tuyệt," đạo diễn nói, "Có thể chuẩn bị tiếp cảnh quay tiếp theo."

"......" Ninh Thu Thu không nhìn ra nữ chiến sĩ này mỹ cảm gì, hỏi đạo diễn, "Chắc mọi người cũng thường chơi điện tử ở nhà nhiều đi, hình ảnh này, hình như, không đủ nhẹ nhàng mà?"

"Cô lầm to rồi," đạo diễn mắng một câu trong lòng, nói, "Hiện tại người chơi thích kiểu như vậy, mạnh mẽ có thể đánh bại cái đẹp, chúng tôi ăn đứt những thể loại quảng cáo bán thịt rác rưởi kia."

Ninh Thu Thu: "......"

Hiện tại làm phụ nữ thật khó mà, chẳng những phải đẹp, còn phải biết đánh biết đấm a.

Tâm trạng và thể xác đều mệt mỏi mà chụp xong quảng cáo game, Ninh Thu Thu thề sẽ không bao giờ nhận loại quảng cáo như này nữa, ban đầu cô còn cho rằng công ty game không mời nam nghệ sĩ như Thành Long đại ca làm đại ngôn mà mời nữ nghệ sĩ là vì muốn lợi dụng muội tử thu hút chú ý mọi người thôi.

Sự thật chứng minh, cô còn quá non trẻ, người ta coi phụ nữ như đàn ông a!

Nhưng mà, Ninh Thu Thu rất nhanh đã bị vả mặt.

Công ty game cảm thấy chỉ quảng cáo là không đủ, cho nên lại mời Ninh Thu Thu phát sóng trực tiếp hai giờ chơi game này, dùng mánh lời tên "thi đấu cùng nữ minh tinh"để hút tình.

Phí lên sân khấu...... vẫn nhiều số 0 đằng sau như cũ.

Bị Triển Thanh Việt hố nhiều nên Ninh Thu Thu rất cảnh giác, sau khi xác định đối phương chỉ yêu cầu lộ mặt không cần mặc trang phục, trang điểm bình thường là được, cũng sẽ không chọn một đám người chơi đẳng cấp tránh trường hợp cô bị ngược đến mất hết mặt mũi, trái lại, họ còn tìm một vài vật nền đến cho cô ngược, cô chỉ cần trở về làm quen với thao tác với kỹ năng của chiến sĩ Hoàng Kim là được.

Vì thế Ninh Thu Thu, lại đáng xấu hổ mà khom lưng vì tiền tài.

Phát sóng trực tiếp định là một tuần sau, chuyên viên trò chơi giúp cô làm quen với một vài thao tác cơ bản là được.

Ninh Thu Thu chờ đến rảnh rỗi, download game xuống, Tiểu Trì có chơi một vài game online cùng game Vương Giả Vinh Diệu, đối với trò chơi lần này tương đối hiểu, Ninh Thu Thu để cho cô nàng giúp mình chơi.

Công ty game có cấp cho các cô hai trang bị mới, nghe nói là hai trang bị tương đối cao cấp, Ninh Thu Thu ôm tâm trạng chơi cho biết với game này, thế mà nay cảm thấy khá hay.

—— chủ yếu là đánh quái quá sướng, một búa lại một búa, trên màn hình liều mạng nhảy những con số màu đỏ -99999, -88888, cô cảm thấy mình như vương giả xưng bá giang hồ vậy, từ thân đến tâm đều thỏa mãn.

Khó trách nhiều người sẵn lòng đầu tư tiền vào trò chơi đến vậy, ngoài đời thực lấy đâu ra nơi có thể dùng tiền mua được loại vô địch thiên hạ vui sướng thế.

Có điều, đánh quái sảng, đánh người lại không sảng như vậy, cô cùng Tiểu Trì PK, Tiểu Trì chơi game lâu rồi nên nhanh tay, cô lại là một tân binh, bị Tiểu Trì ngược cho cạn máu. Ngược xong, Tiểu Trì chậm rãi giảng giải cho cô phải đánh như thế nào, dùng kỹ năng gì, Ninh Thu Thu ngộ tính rất cao, dùng một buổi trưa là có thể miễn cưỡng đánh ngang tay cùng Tiểu Trì.

————

"Xem tôi giỏi [1] không!" Lại một lần đánh Tiểu Trì cạn máu, Ninh Thu Thu hỏi xong thì làm động tác mời Triển Thanh Việt lại đây xem cô chơi game.

Buổi chiều bọn họ đều ở thư phòng, một người vùi đầu vào công tác, một người vùi đầu vào game, cứ như vậy không quấy rầy lẫn nhau, vui vẻ mà cùng ở chung qua một buổi chiều.

"...... Không xem [2]." Triển Thanh Việt nói.

Ninh Thu Thu: "???"

"Cút đi [3]!" Sau khi phản ứng lại, Ninh Thu Thu xoay người đánh hắn, a a a tên tài xế già, quá hỗn đản.

[1] Nguyên văn NTT nói là 牛屄 (niú bī - ngưu bức), đây là khẩu ngữ có nghĩa là "giỏi vãi", nhưng TTV cố tình hiểu theo nghĩa đen [2]: "niú" là "con bò", "bī" là "l**" hoặc "b***" hoặc "vagina" trong tiếng Anh, nếu dịch như này thì nghe thành "B*** bò", rất buồn cười cho nên mới bị NTT mắng [3].

Đều do Tiểu Trì dạy cô mà, cô nàng giải thích rằng người chơi game không ai nói từ lợi hại, phải nói "ngưu bức", vì thế cô cũng học theo.

Triển Thanh Việt bắt lấy tay cô, một bàn tay nắm lấy cổ tay, tay còn lại duỗi ngón tay cái của cô đặt trong lòng bàn tay mình, cọ cọ bộ móng tay thon dài xinh đẹp của Ninh Thu Thu, cười khẽ nói: "Móng tay dài như vậy, khó trách đánh nhau giỏi thế."

Vốn dĩ lực chú ý của Ninh Thu Thu đều đặt trên tay của cô với anh, cảm giác này thực sự rất ái muội, nhưng vừa nghe vậy tức khắc nổi giận: "Anh tới, tôi sẽ đánh cho anh kêu cha gọi mẹ luôn!"

Triển Thanh Việt nhướng mày: "Em xác định?"

"Tới đây tới đây, ai sợ là cún con!"

Ninh Thu Thu quả thực không tin mình không thắng nổi anh, Triển Thanh Việt người này chưa bao giờ tiếp xúc với game, càng đừng nói đén độ linh hoạt ngón tay còn chưa khôi phục đến trạng thái người bình thường, để có thể đánh thắng anh thì cô chỉ mất một buổi trưa.

————

Chương này có kha khá từ về game, khá khó hiểu. Đợt này mình cũng học onl nữa nên chương mới chậm, mọi người đọc nghiền ngẫm tỉ mỉ chờ chương mới nhé 🧡

Mà thả thính chút, chương sau có kiss scenes nhe 😉

Chương 40

Ninh Thu Thu đã khiêu khích như vậy, Triển Thanh Việt còn không ứng chiến thì thật không đáng mặt nam nhi.

Triển Thanh Việt vào official website download bản cài đặt game về, trong thời gian chờ đợi, Ninh Thu Thu hưng phấn xoa tay, nói: "Qua đây qua đây, ai thua thì phải gọi người kia là ba."

(*) Nguyên văn "phụ tử cục" [父子局]: từ này thường xuất hiện trong game, người thua phải gọi người thắng là cha.

—— gần đây số lần Triển Thanh Việt hố Ninh Thu Thu giảm mạnh, Ninh Thu Thu không những thích nghi cực nhanh mà chỉ số can đảm cũng theo đó tăng cao, điên cuồng dỗi ai đó, còn dám cả gan ra lệnh Triển Thanh Việt gọi baba.

Triển Thanh Việt: "Thực ra cũng chẳng cần nhọc công, em không phải đã sớm là con gái tôi sao."

"......" Ninh Thu Thu hơi chột dạ, nhưng da mặt cô dày lắm a, nói, "Tôi làm con gái anh khi nào, anh đừng có bôi nhọ người khác, không có chứng cứ xác đáng thì chính là phỉ báng ác ý!"

"Chứng cứ à....." Đương nhiên là phải có, Triển Thanh Việt lấy điện thoại ra, mở một hình ảnh, đưa cho Ninh Thu Thu xem.

【 chuột tre nhỏ nhanh mồm dẻo miệng: Siêu siêu siêu vui vẻ a, baba tài trợ uy vũ. 】

"???" Toàn bộ lực chú ý của Ninh Thu Thu đều đặt trên biệt danh Triển Thanh Việt dành cho mình, chuột tre nhỏ nhanh mồm dẻo miệng??!

Gọi ai là chuột tre đấy!

Ninh Thu Thu kéo kéo khóe miệng: "Triển tổng, anh không cảm thấy kết hôn với một con chuột rất ủy khuất sao?"

"Không ủy khuất," Triển Thanh Việt hiển nhiên không ra bài theo kịch bản thông thường, cười nói, "Chỉ số đáng yêu top1."

"...... Cảm ơn."

Quay đầu lại bà đây kéo đen anh!

Triển Thanh Việt nhìn bộ dáng nghiến răng nghiến lợi của cô, khẳng định cô đang tính kéo đen mình, vì thế nói: "Bây giờ tôi sửa lại."

"?" Ninh Thu Thu nhìn anh, nheo mắt như muốn hỏi anh sửa lại thành gì.

Triển Thanh Việt mở khung chat WeChat của hai người cho cô xem.

"Cải trắng?!" Ninh Thu Thu lên tiếng, "Cái gì vậy?"

Đương nhiên là cải trắng anh nuôi trong vườn, mỗi ngày đều bị heo ngoài tường mơ ước rồi, nhưng đương nhiên Triển Thanh Việt sẽ không nói thật, anh nói: "Gần đây phát hiện cải trắng tươi ngon mọng nước."

Vị cũng tốt.

"......" Ninh Thu Thu đáng xấu hổ mà bị lời này an ủi, khéo mồm quả là môn phái vô song, không cần biết đối phương bị chọc xù lông đến mức nào, chỉ cần một câu nói là có thể được dỗ cho hạ hỏa.

"Được rồi," Ninh Thu Thu hào phóng mà bỏ qua chuyện này, nói, "Vậy anh muốn đánh cuộc cái gì, dù sao thì tôi cũng chỉ có điều kiện kia thôi."

Triển Thanh Việt cúi đầu nghĩ nghĩ, nói: "Không phải người trẻ tuổi như em rất thích chơi trò Thật hay Thách sao, nếu tôi thắng, em phải chọn Thật hoặc Thách, như thế nào?"

...... "Người trẻ tuổi như em", Triển tổng anh bị linh hồn ông già xuyên vào à?

"Không được ra điều kiện quá đáng!" Ninh Thu Thu nói điều kiện.

Triển Thanh Việt tỏ vẻ tuyệt đối không phải loại chuyện không tiết tháo như kiểu nhận cha, bằng không cô có thể chơi xấu.

Hai người cò kè mặc cả xong thì game cũng vừa vặn được tải xuống, Triển Thanh Việt trang bị ổn thỏa vật phẩm trang phục, đặt tên Trì Ngư, mỗi nhân vật mới đều được tặng cho hai bộ trang phục tân thủ, bộ nào cũng giống bộ nào, cho nên chênh lệch về trang bị là không có, cô không phải sợ Triển Thanh Việt dùng tiền nói chuyện với mình.

Ninh Thu Thu cho anh thời gian 15 phút để làm quen kỹ năng, thao tác chém tiểu quái, đương nhiên không thể cho anh quá nhiều thời gian, vạn nhất người ta thiên phú dị bẩm thì cô lại thua mất.

"Đến giờ rồi!" 15 phút vừa hết, Ninh Thu Thu lập tức khiêu chiến với anh, tự tin tràn đầy nói, "Come on baby!"

Triển Thanh Việt chấp nhận lời khiêu chiến.

Bối cảnh âm nhạc trong game nháy mắt trở nên đặc biệt nhiệt huyết, Ninh Thu Thu điều khiển nhân vật của mình, dựa theo những gì Tiểu Trì dạy mình buổi chiều, di chuyển, phóng kỹ năng, di chuyển.

Hoàng Kim chiến sĩ chỉ có năm kỹ năng, di chuyển, khống chế, né đòn, đỡ đòn và ultimate skill, rất đơn giản. Vừa vào game Ninh Thu Thu lập tức phô trương một loạt thao tác, nhưng cô vẫn chưa quen tay game này cho nên thời điểm dùng skill sẽ liếc nhìn thanh kỹ năng, thỉnh thoảng còn cúi xuống tìm phím, phân tâm như vậy nên điều khiển nhân vật đi chiến sẽ không được chính xác.

Do đó cô đứng lại một lát, thời điểm ngẩng đầu thì phát hiện, Triển Thanh Việt đã đánh mình chỉ còn nửa thanh máu.....

"......" Ninh Thu Thu không nhụt chí, điều khiển nhân vật, căn chuẩn thời cơ bắn ra một ulti skill, nhưng dường như đối phương đã lường trước điều này, chậm rì rì mà dùng kỹ năng đỡ đòn......

36 kế, chạy là thượng sách!

Đây là chiến thuật Tiểu Trì đã chỉ cô, nếu ulti skill mà vô ích thì phải chạy để kéo dài thời gian. Ninh Thu Thu luống cuống tay chân điều khiển nhân vật của mình chạy, nhưng không kịp nữa rồi. Triển Thanh Việt biết chắc cô không thể dùng skill nữa nên trở tay ấn nút khống chế, thời gian khống chế vừa qua khỏi thì dùng ulti skill. Thanh máu của cô giống như có thuật ẩn thân, một đoạn dài lập tức biến mất, chờ khi cô có thể điều khiển lại nhân vật của mình thì thanh máu chỉ còn một vạch.

Ninh Thu Thu bị đánh đến ngây ngốc, thân thể bất động, quên cả chạy, bị Triển Thanh Việt dùng nguyên bình A đánh tới, cạn sạch bình máu, nghẻo.

Ninh Thu Thu: "......"

"Anh chơi xấu!" Ninh Thu Thu không tin người không bao giờ chơi game như Triển Thanh Việt mà trình độ thao tác lại thuần thục như thế, rõ ràng là vượt qua cô rồi, "Chắc chắn là anh đã lén lút chơi game."

Giả vờ kém cỏi xong, Triển Thanh Việt ném con chuột qua một bên, ung dung tự tại mà tựa lưng vào ghế, nói: "Chỉ có thể giải thích rằng trình độ bất đồng mà thôi."

"???" Đây là chuyện gì.

Đại khái là nghi hoặc trên mặt cô quá rõ ràng, cho nên Triển Thanh Việt chủ động giải thích cho cô.

"Em chưa từng chơi game cho nên không biết cách lập trình một trò chơi thật ra đều có hiệu quả và mục đích như nhau, đặc biệt là loại trò chơi đồng dạng với game này. Ví dụ, tôi đã từng chơi game A, biết lý giải vận dụng thao tác và kỹ năng game A đúng chỗ, lúc chuyển qua game B, thể loại game B tương đồng với game A, vì thế tôi lập tức có thể dùng kỹ thuật của mình trong game A để lý giải kỹ năng game B."

Triển Thanh Việt thấy Ninh Thu Thu nghe xong như lọt vào sương mù, rất tốt bụng nêu thêm ví dụ nữa: "Ví dụ, chiến sĩ trong game này giống như một lá chắn thịt, thân thể họ gần như vô song, như vậy, tôi lập tức có thể dùng kỹ năng tôi có ở game A vận dụng đến game B, hiểu không?"

"......" Hiển nhiên không hiểu.

Nhưng có một điều cô nghe hiểu: "Cho nên trước kia anh đã từng chơi game giống với game này lắm sao?"

Triển Thanh Việt: "Chơi cho vui, nhưng kém rất nhiều."

"...... Ngài không thấy lời này vả mặt lời trước chan chát sao, hơn nữa, trước kia Tiểu Trì cũng từng chơi rất nhiều game, cũng cùng thể loại như này, vì sao tôi vẫn có thể đánh thắng cô ấy."

Vẻ mặt Triển Thanh Việt hết sức kỳ quái, hận không thể viết dòng chữ "vấn đề này mà cũng phải hỏi sao" lên trên, nói: "Chuyện đấy còn cần anh giải thích?"

Ninh Thu Thu nhìn biểu cảm của anh, đọc hiểu những lời phía sau —— còn không phải vì miếng cơm sao.

"......" Tức giận nha, chẳng lẽ loại trò chơi dùng tiền cũng tồn tại cái gọi là thiên phú? Không phải cứ trang bị vật phẩm tốt là đánh được người khác sao.

Triển Thanh Việt thấy Ninh Thu Thu buồn bực đến mức sắp đâm đầu vào bàn, buồn cười nói: "Thu Thu, trước kia anh thiếu chút nữa thì chọn làm tuyển thủ eSport."

Moẹ nó.

Lời này của Triển Thanh Việt thành công doạ Ninh Thu Thu phát khiếp. Ấn tượng về anh chính là người không bao giờ chơi game, cũng không có khả năng lãng phí thời gian vào game, thế mà...... anh từng quá khứ huy hoàng thế.

Trong sách chưa từng nhắc đến qua việc này, cô cũng chưa từng nghe qua, có điều lòng tự trọng đang rơi rụng đầy đất kia lại đang tự động lành lại.

Vẫn tốt vẫn tốt, người ta là dân chuyên, thua thảm cũng không phải là do chỉ số thông minh hay là phương diện khác của cô có vấn đề, bằng không, bị nghiền áp lợi hại như vậy, cô thật sự muốn tự ti a.

"Vậy vì sao sau đấy anh không làm?" Ninh Thu Thu tò mò hỏi.

"Tiền trong nhà quá nhiều, không kế thừa sẽ chảy ra ruộng ngoài," Triển Thanh Việt buông tay, "Không có tiền thì không thể tuỳ ý."

"......"

Thật ra khi đó thân thể Triển phụ bắt đầu xấu đi, mẹ anh lại không biết xấu hổ mà chạy theo người khác, em trai còn nhỏ, Triển lão gia tuổi tác đã cao, dưới tình huống như vậy, anh làm gì còn cơ hội theo đuổi ước mơ.

Đương nhiên đây chỉ là cảm xúc ngoài lề, không cần phải nói cho Thu Thu biết.

Vốn dĩ vừa rồi Ninh Thu Thu còn tính toán trong lòng rằng nếu không cẩn thận để thua thì cô sẽ chơi xấu, yêu cầu chơi ba thắng hai, hiện tại xem ra...... khụ khụ, chỉ sợ lại thêm một lần "tự ngược".

Bản lĩnh không bằng người chỉ có thể nhận phạt a.

Triển Thanh Việt xé hai tờ notebook, viết gì đó, sau đó gấp lại, bên ngoài đề "nói thật", "mạo hiểm", đẩy đến trước mặt Ninh Thu Thu: "Chọn thôi, nội dung nhận phạt ở bên trong."

Ninh Thu Thu nhìn kia hai tờ giấy kia, len lén phỏng đoán ý định của Triển Thanh Việt.

Triển Thanh Việt sẽ vô duyên vô cớ chơi trò ấu trĩ như Thật hay Thách với cô sao? Nghe không giống tác phong anh lắm.

Nhất định anh đang có mục đích gì đó!

Như vậy, Thách khẳng định là an toàn hơn Thật nhiều, cô sẽ không kể chuyện gì hết, cũng sẽ không đồng ý ăn đồ gì linh tinh, gọi điện thoại cho 10086 càng không bao giờ làm. Vì thế, đối với cô mà nói, Thách không có giá trị gì.

Nhưng Thật lại không giống thế, nếu anh mượn cơ hội kiếm tìm hiểu gì đó, thật sự rất có khả năng.

Tỷ như, nếu anh hỏi mục đích gả qua là gì thì làm sao bây giờ?

Nghĩ xong xuôi, Ninh Thu Thu quyết đoán chọn Thách.

Triển Thanh Việt nhìn thấy lựa chọn của cô, giấu đi đắc ý vô tình bộc lộ ra ngoài, khuôn mặt nở nụ cười thỏa đáng, ra vẻ Ninh Thu Thu chọn đúng rồi.

Quả nhiên, nhìn thấy biểu tình trên mặt anh, cả người Ninh Thu Thu đều tràn đầy đắc ý, quơ quơ tờ giấy nhỏ trong tay nói: "Tôi mở ra nha ~."

Triển Thanh Việt gật gật đầu.

Ninh Thu Thu mở tờ giấy kia ra, khi nhìn rõ nội dung bên trong, sắc mặt cô lập tức trở nên khó tả.

—— thơm môiTriển ba ba một cái.

"???" Tên tài xế già này có phải càng ngày càng không biết xấu hổ không.

"Khụ khụ," Triển Thanh Việt không được tự nhiên mà ho vài tiếng, "Tôi cho rằng dựa vào hiểu biết của em với tôi, em sẽ chọn nói thật."

Ninh Thu Thu mở tờ giấy còn lại ra, chỉ thấy bên trong viết: Xin hỏi phát tài chi thuật của Ninh tổng là cái gì?

Cái cẩu huyết gì đây, đi lòng vòng quãng lớn như vậy chỉ để biết phát tài chi thuật của cô là gì thôi sao, quả nhiên rất phù hợp với bản tính vô gian không thương* của nhà tư bản vạn ác, hỏi không được liền dùng phương thức lòng vòng để hố cô.

(*) Vô gian không thương [无奸不商]: tất cả thương nhân đều là người giả dối.

Ninh Thu Thu khóc chít chít, con đường dài nhất cô đi, lại chính là kịch bản của Triển Thanh Việt.

Đương nhiên, cô không biết, kịch bản của Triển Thanh Việt, so với những gì cô tưởng tượng còn dài hơn......

"Đã dám đánh cuộc thì phải dám nhận thua, tôi sẽ chịu phạt!!." Ninh Thu Thu có chút mất tự nhiên mà vo hai tờ giấy thành một cục, hiện tại quan hệ của hai người rất nửa vời, hôn môi gì đó, xấu hổ muốn chết.

"Được." Triển Thanh Việt gật gật đầu, biểu tình cũng có chút mất tự nhiên.

Woww, hoá ra anh cũng có lúc cảm thấy ngượng nha, cái này gọi là hại người hại cả mình đó Triển tổng. Chắc hẳn anh không ngờ cô ra bài không theo kịch bản cho nên tùy tay viết đại mạo hiểm, kết quả lại thành tự đẩy mình xuống hố.

Hơn nữa, Triển Thanh Việt là mỹ nam hàng thật giá thật, có không ít phụ nữ thích anh đến nhỏ dãi cũng không chiếm được nửa điểm tiện nghi. Người khác cầu còn không được trong khi cô có thể làm gì thì làm, như vậy mà nói thì cô vẫn lời chán.Nghĩ đến đây, nháy mắt Ninh Thu Thu không còn cảm thấy xấu hổ, cô đứng lên, đi đến trước mặt Triển Thanh Việt, dùng bộ dáng nữ lưu manh, khom lưng ôm lấy cổ Triển Thanh Việt, cúi xuống kề môi anh.

Chỉ một thoáng, có loại cảm giác kỳ quái từ nơi hai người kề môi truyền đi khắp người.

—— rõ ràng ngày thường đôi môi này không biết  "mẫn cảm" là gì nhưng khi đụng tới đối phương lại không khác gì giật điện, vừa mềm vừa ngọt, khiến toàn thân Ninh Thu Thu không nhịn được nổi lên một tầng da gà.

Có điều Ninh Thu Thu cũng không bài xích, cô còn nhân cơ hội chiếm tiện nghi môi của người ta thêm vài lần, phi lễ người ta suốt năm giây, cuối cùng còn vươn đầu lưỡi chạm chạm cánh môi của anh, bộ dáng giống như đại lưu manh đùa giỡn, nói: "Thật ngọt."

Triển Thanh Việt: "......"

Hôn xong, Ninh Thu Thu thấy biểu tình Triển Thanh Việt tương đối...... khụ khụ, vì phòng ngừa đối phương trả thù mình, hơn nữa hiện tại cô thật sự có chút thẹn thùng thẹn thùng, nói: "Chơi cả một buổi trưa, đói chết mất, tôi xuống bếp xem khi nào ăn cơm."

Nói xong, mặc kệ Triển Thanh Việt, cô nhanh chân chuồn khỏi thư phòng.

Đóng cửa thư phòng lại, Ninh Thu Thu dựa vào cánh cửa thở phào hai ngụm, tuy lần này coi như cô chiếm tiện nghi của đối phương, nhưng mấy chuyện "thơm môi" thân mật như vậy chính cô cũng khó mà coi như không có gì xảy ra. Da mặt cô vốn dày nhưng cũng không nhịn được mà đỏ bừng bừng.

Cô nhớ lại biểu tình ngượng ngùng* vừa rồi của Triển Thanh Việt, tức khắc thần thanh khí sảng.

(*) Nguyên văn [吃瘪]: tiếng địa phương, chỉ sự khuất phục, nhận thua.

Mẹ nó, ăn đậu hủ xong chạy thật kích cmn thích.

Ninh Thu Thu cho rằng lần qua chiêu này của mình với Triển Thanh Việt đã toàn thắng, đắc ý dào dạt. Có điều, cô vạn lần không ngờ được người nào đó vừa thực hiện được kế hoạch, lúc này đang nhấm nháp dư vị hôn môi không tính là cao siêu nữ lưu manh để lại, thấp giọng cười khẽ: "Là rất ngọt."

Anh biết trong lòng Ninh Thu Thu còn có bí mật gạt mình nên nhất định cô sẽ không dám chọn Thật, vì vậy anh cố tình đặt bẫy trên Thách, hơn nữa còn tỏ vẻ mình bị cô ấy chiếm tiện nghi, thua cũng vui vẻ.

Chỉ tiếc, dường như Triển phu nhân còn chưa nhận ra vấn đề đấy, con đường phía trước vẫn mịt mù như cũ.

Có điều Triển Thanh Việt cũng không vội, để con mồi từ từ rơi vào hố mình đào, bị ăn sạch sẽ đến tận xương còn tưởng bản thân vẫn có lời mới thú vị.

Chỉ là con mồi này hơi..... khó đoán, khả năng lật xe là rất lớn.

Cái hôn này chỉ khiến Ninh Thu Thu khó xử một đêm, ngày hôm sau đã bị cô vứt ra sau đầu.

Tuy bị Triển Thanh Việt ngược cạn bình máu nhưng việc này cũng không lưu lại bóng ma tâm lý cho cô, ngược lại, cô bắt đầu bất mãn cách Tiểu Trì dạy mình trên tiêu chí "có cơm ăn", chuyển mục tiêu qua Triển Thanh Việt, quấn lấy anh đòi chỉ dạy.

Nhưng mà rất nhanh Ninh Thu Thu liền hối hận, Triển Thanh Việt chẳng những bắt cô quen thuộc kỹ năng mà còn muốn cô quen thuộc các thao tác trong game, hơn nữa còn dùng thao tác này để PK với cô, ngược cô đến phát khóc.

Hạ thủ chẳng lưu tình gì cả, Ninh Thu Thu oán giận hắn, nói năng hùng hồn đầy lý lẽ: "Thời điểm PK với người không biết chơi, anh không biết nhường người ta sao?"

"......"

Cô cũng không đi tranh giải, chỉ phát sóng trực tiếp mà thôi.

- --------------

Mùa hai của chương trình chuột tre sau khi trải qua khâu hậu kỳ thì cũng lên sóng, vừa vặn Ninh Thu Thu lần này cũng ở nhà. Lúc nhìn thấy quản gia triệu tập mọi người trong nhà đến rạp chiếu phim gia đình để xem, rốt cuộc cô cũng cảm nhận được sâu sắc sự "sảng khoái" mà quản gia vỗ ngực đảm bảo với bọn Lâm Tịch Điềm là thế nào rồi.

Mẹ nó, người một nhà cùng nhau vây xem cô bị xấu mặt phun tào, đương nhiên là cảm xúc tràn đầy rồi.

Cô thật không dám tưởng tượng ban hậu kỳ sẽ làm gì với mình nữa.

Nhìn thấy mọi người khí thế bừng bừng, ngay đến Triển Thanh Việt cũng đặt công việc sang một bên để đến rạp phim, Ninh Thu Thu trên mặt cười hì hì, trong lòng lại cảm thấy xấu hổ khó tả, hận không thể chạy đi dập cầu dao.

"Khung bình luận vẫn để thu nhỏ như trước sao?" Trước khi bắt đầu, anh trai kỹ thuật viên hỏi.

Quản gia nhìn Triển Thanh Việt, Triển Thanh Việt nhìn thoáng qua biểu cảm sống không còn gì luyến tiếc của Ninh Thu Thu, nói: "Không mở."

Chính mắt chứng kiến bình luận của antifans trên khung bình luận cho nên Triển Thanh Việt không muốn để Ninh Thu Thu nhìn thấy nhiều người mắng cô, không thích như vậy.

"Hay là...... cứ mở đi." Ninh Thu Thu yếu ớt lên tiếng, có bình luận oán giận sẽ dời lực chú ý của mọi người đi, để cô đỡ phải xấu hổ như này!

Triển Thanh Việt đương nhiên không phản đối ý cô.

Show kỳ này rõ ràng tốt hơn lần trước nhiều, ban tổ chức cũng không ghép CP loạn xị lên nữa.

Fans Phương Cẩn Nhiên tuy vẫn mắng Ninh Thu Thu, nhưng chỉ cần xuất hiện comment mắng cô thì sẽ lập tức xuất hiên comment "văn kiện cảnh cáo từ luật sư". Mặc dù có ý tứ châm chọc nhưng so với khung bình luận toàn comment mắng cô thì khá hơn nhiều rồi.

Hơn nữa, vì tiến độ chương trình đẩy nhanh nên Ninh Thu Thu bình tĩnh hơn nhiều, bởi vì cô phát hiện, chương trình mùa này, cô không phải là người mất mặt nhất, người ăn khổ nhất phải là Tống Sở "vắt sữa bò". Dường như hắn đảm đương vai trò gây cười chính trong show, ban hậu kỳ cắt nối biên tập còn rất hài hước, mọi người cười ai cũng cười ngặt nghẽo.

《 Kịch Hoàng Mai 》 của Ninh Thu Thu còn khiến mọi người kinh ngạc một phen.

Hai ngày sau khi xem xong chương trình, kỳ tiếp theo của show chuột tre cũng bắt đầu khai máy, bởi vì sự kiện ngoài ý muốn lần trước, tuy Ninh Thu Thu cùng Tống Sở đã giải quyết xong nhưng quan hệ giữa hai người không khỏi có điểm xấu hổ, sau khi gặp mặt chào hỏi thì người nào chơi điện thoại người nấy.

Hôm nay Phương Cẩn Nhiên chậm chạp chưa tới, đạo diễn nói thì mọi người mới biết được anh có một buổi thông cáo khác, xin nghỉ nửa ngày, buổi chiều sẽ tới.

Ninh Thu Thu nghĩ đến cảnh ngộ hiện tại của hắn, có chút đồng tình. Sau mùa thứ hai, bởi vì "diễn xuất tài ba" của Tống Sở cho nên hắn được lên màn ảnh tương đối nhiều, hơn nữa ban tổ chức cảm thấy quan hệ của cô cùng nhà tài trợ bọn họ có JQ, cho cô lên sân cũng kha khá. Còn Phương Cẩn Nhiên bởi vì trầm mặc, trên người không có gì thú vị, ở trong chương trình cũng không nổi trội, không được công chúng chú ý đến.

Người đại diện của hắn đoán chừng rất hối hận khi nhận show không được tiền không được nhân khí này, nếu không đã chẳng có tình huống trùng lịch trình như này xảy ra.

Chỉ là ban tổ chức hôm nay mời một vị minh tinh rất hot lại đây làm khách, tiến độ quay của show không chịu bất kỳ ảnh hưởng gì, ngược lại, bởi vì vị minh tinh kia rất nổi tiếng, khả năng thích ứng lại siêu lợi hại nên hiệu quả show càng thêm tốt.

Buổi tối, sau khi quay xong, mọi người mệt mỏi một ngày, hàn huyên một hồi rồi ai về nhà nấy nghỉ ngơi.

Thời điểm Ninh Thu Thu muốn đứng dậy trở về thì bị Tống Sở kéo nhẹ góc áo, Ninh Thu Thu không khỏi liếc nhìn hắn một cái, thấy Tống Sở dùng khẩu hình nói: "Chờ một lúc."

"......" Chờ khi mọi người đều đi hết rồi, Ninh Thu Thu lại lần nữa ngồi xuống, hỏi hắn, "Làm sao vậy?"

Vẻ mặt Tống Sở có chút mất tự nhiên: "Cô khỏi chưa?"

"...... Hơn một tháng rồi đấy em trai."

Tống Sở cũng ý thức được câu hỏi này thật ngu ngốc, nhưng hắn vẫn mạnh miệng nói: "Tôi hỏi một chút, bày tỏ sự quan tâm, không được à."

"Được, nhóc con quan tâm như vậy, mẹ rất là vui vẻ nha." Ninh Thu Thu chế nhạo hắn.

"...... Hừ!" Tống Sở kiêu ngạo hất cằm, "Nói cho cô chuyện này."

"Đạo diễn đã chọn tôi làm nam chính "bạn gái giáo bá của tôi" rồi, qua mấy ngày sẽ đăng tin xác nhận."

Ninh Thu Thu: "???"Tin tức này thật sự quá...... bất ngờ, nhất thời Ninh Thu Thu có chút khó tiêu, chớp chớp mắt, nói: "Nhóc con à, nhóc chưa chết tâm với mẹ mình sao."

"Thèm vào!" Tống Sở lập tức phủ nhận, trừng mắt liếc mắt cô một cái nói, "Cô đừng có tự mình đa tình!"

"......" Rốt cuộc là ai khiến cô tự mình đa tình đây, Ninh Thu Thu còn oan hơn Đậu Nga mà. Hắn một bên chạy tới thổ lộ một bên chạy tới diễn phim yêu đương với cô, vậy còn dám mở miệng trách cô tự mình đa tình?!

Bà đây phải nhảy lên vì sợ hãi* rồi đấy!

(*) Nguyên văn [jio]: là tiếng lóng bắt nguồn từ 脚 [jiao], một số vùng phát âm thành [jio]. Từ này có nghĩa là "lạnh chân - get cold feet", thành ngữ này xuất xứ từ chỗ binh sĩ khi chân bị tê cóng vì lạnh phải rút lui trên chiến trường, vì thế To Get Cold Feet có nghĩa là thụt lùi trước một ý kiến hay chương trình nào đó vì sợ hãi, thiếu tự tin, hay sợ không thành công.

Với lại, mỗi ngày Ninh Thu Thu đều kêu nhóc con ơi nhóc con à mà trêu chọc hắn, từ trong thân tâm coi hắn là trẻ con, bây giờ phải diễn yêu đương cùng...... cô sợ bản thân sẽ không diễn tử tế được mất.

Hơn nữa, nếu Triển Thanh Việt biết được vai nam chính rơi vào tay hắn, đại khái...... sẽ rất náo nhiệt đi.

"Cho nên," Ninh Thu Thu đổi cách hỏi, nói, "Sao cậu lại muốn diễn nhân vật này."

Kỳ thật Tống Sở xuất thân chính quy, kỹ thuật diễn hoàn toàn đủ điều kiện, chỉ là độ phủ sóng chưa được lớn, nếu Ninh Thu Thu là diễn viên tuyến 18 thì đối phương chính là diễn viên tuyến 28.

Tống Sở vẻ mặt tự hào: "Bởi vì nhà tôi có quan hệ!"

"???" Quả nhiên là bạn cô, dùng quan hệ vào tổ mà vẫn tự hào lắm.

"Tôi trở về kế thừa gia nghiệp," Tống Sở tiếp tục nói, "Tôi nghĩ thông suốt rồi, không có tiền thì ngay cả bản thân cũng không bảo vệ được, cho nên tôi phải vượt khó để kiếm tiền."

Lời này Ninh Thu Thu hết sức tán thành, là người từng lăn lộn qua ba thế giới, cô chỉ rút ra được một kết luận: Tiền mới là vạn năng.

"Vậy kế thừa gia nghiệp rồi sao cậu vẫn còn có thể tiếp tục đóng phim?"

Tống Sở nhìn cô cách quái dị: "Vì sao không thể?"

"...... Cậu không cần học kinh doanh sao?" Ninh Thu Thu kinh ngạc, đây hoàn toàn không giống cốt truyện a.

"Bố tôi vẫn có thể điều hành 10 20 năm, tôi gấp cái gì."

"......" Bye nhé.

Lúc này, điện thoại trong tay bỗng có thông báo, nhắc nhở có tin nhắn WeChat, Ninh Thu Thu liếc mắt một cái, là Triển Thanh Việt nhắn tới.

【hành tây lòng dạ hiểm độc: Xong việc thì gọi, chúng ta luyện tập. 】

Ninh Thu Thu: "......"

Dường như giấc mộng tuổi trẻ của Triển Thanh Việt đã bị cô khơi lại, gần đây việc luyện tập cùng Ninh Thu Thu anh còn nhiệt tình hơn cô nhiều, mỗi tối đều phải huấn luyện cô 2-3 giờ, trừ phi cô ở nơi khác chạy show ca đêm, bằng không chắc chắn anh sẽ bắt cô đi luyện tập, đúng giờ hơn cả đồng hồ.

Ninh Thu Thu nói: "Được rồi, không nói chuyện với cậu nữa, tôi phải đi huấn luyện quân sự, ngày mai gặp!"

Tuy rằng cô rất ghét luyện tập nhưng chơi game với Triển Thanh Việt lại rất vui vẻ, loại cảm giác này không giống cảm giác khi hai người ở cạnh nhau, nó khá mới lạ lại vi diệu, chỉ cần nhìn hai nhân vật trong game chậm chạp hỗ trợ lẫn nhau thì trên mặt cô sẽ vô cớ hiện lên ý cười, thậm chí ngay cả khi bị treo đánh cô vẫn có thể cười được, nhìn tạo hình hung hăng của nhân vật trong game cũng thấy thuận mắt hơn hẳn.

"Huấn luyện quân sự cái gì?" Tống Sở tò mò hỏi.

"Một trò chơi, tôi làm đại diện, hai ngày nữa tôi phải phát sóng trực tiếp, không thể bị mất mặt, đi đây."

"Từ từ!" Tống Sở gọi giật lại, "Game gì, chơi game thì tôi chính là dân chuyên, để tôi tới giúp cô."

Bây giờ mỗi khi Ninh Thu Thu nghe được hai từ chuyên nghiệp này liền sợ, sau khi bị Triển Thanh Việt "ngược đãi" xong, vì không muốn bị Tống Sở ngược tiếp, cô làm bộ không nghe rõ, nói: "Hả, cậu nói cái gì, gió lớn quá tôi không nghe rõ, thôi mai gặp lại sau nhé, cậu nghỉ ngơi sớm đi."

Tống Sở: "......"

Sau khi về phòng, Ninh Thu Thu mở laptop ra để vào game, bởi vì game này thuộc loại game chiến thuật nên đồ họa không quá cầu kỳ, dung lượng bản cài đặt không lớn, chỉ cần laptop loại tốt là có thể chơi được.

Triển Thanh Việt đã vào game từ trước, Ninh Thu Thu gửi lời mời tổ đội với anh nhưng chưa được đồng ý, tưởng anh không để ý, Ninh Thu Thu liền gửi cho anh tin nhắn WeChat nhắc mình đã vào game, xong quay đầu tìm xem Triển Thanh Việt đang ở đâu.

Phạm vi hoạt động thường ngày của bọn họ rất nhỏ, chỉ trong chốc lát Ninh Thu Thu đã tìm được đối phương.

Nhưng bên cạnh anh lại đang có một Hồ Nữ quấn lấy, đại khái vì muốn thu hút thêm nhiều công tử tới chơi nên nhà phát hành đã thiết kế nên nhân vật hồ ly này, ngoại hình của nó có cả đuôi và tai hồ ly, ngực to mông nở, là nhân vật hấp dẫn nhất game, rất thu hút ánh nhìn của người khác.

Hồ Nữ đang theo đuôi Triển Thanh Việt õng ẹo tạo dáng, bên cạnh không ngừng xuất hiện lời nói.

[ Bươm Bướm Nhỏ]: Anh đẹp trai, trang bị của anh lóe sáng thật ngầu nha ~

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: Anh trai có thiếu sữa không, anh thấy em thế nào, ngực em siêu lớn nhưng chỉ nguyện làm bình sữa nhỏ của anh mà thôi ~

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: QAQ không để ý tới người ta à.

Ninh Thu Thu: "......"

???

Còn có thể chơi như vậy sao?

Ninh Thu Thu lập tức nổi giận, không nói hai lời liền PK Hồ Nữ kia, nhân vật này chỉ được vẻ bề ngoài, đánh người không đau. Nhưng dù sao đối phương cũng là "phái yếu" cho nên cô có chút chột dạ.

Bươm Bướm Nhỏ thấy Triển Thanh Việt không quan tâm mình nhưng lại có một nữ chiến sĩ trang bị lấp lánh giống hắn đập mình, tưởng rằng Ninh Thu Thu đã nhìn trúng cô, lập tức vui vẻ tiếp nhận, kết quả là bị Ninh Thu Thu đánh cho bẹp dí.

Hơ?! Không đến 10 giây đã kết thúc trận đấu, Ninh Thu Thu ngẩn ra, cô lợi hại như vậy sao?

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: Anh đẹp trai, người đâu mà hung dữ quá nha ~

[ Cố Uyên ]:...... Tôi là chị đẹp trai.

Với lại, cô ta không nhận ra tên Trì Ngư mình vừa quấn lấy và Cố Uyên cô là couple nickname sao!

Cũng không phải là Ninh Thu Thu cùng Triển Thanh Việt cố ý dùng tên đôi, chỉ là công ty cung cấp cho anh tài khoản cặp nên mới đặt tên như thế, nghe nói là đang trong giai đoạn thử nghiệm.

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: Không biết xấu hổ, ỷ trang bị tốt mà bắt nạt người khác, không cảm thấy xấu hổ sao?

Ninh Thu Thu: "......"

Người chị em, thái độ của cô có phải thay đổi hơi nhanh rồi không.

[ Trì Ngư ]: Trang bị của cô có tốt hơn cũng không đánh lại được cô ấy.

Ơ, Triển Thanh Việt trở lại rồi kìa, Ninh Thu Thu vui vẻ đi đến bên cạnh anh, trực tiếp ném bướm nhỏ sang một bên. Đây cũng được coi như game online, người chơi có thể núp sau bàn phím mà cả gan làm bậy, điển hình là hành vi không biết xấu hổ của cô nàng Hồ Nữ kia.

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: Mấy người là một hội?

[ Trì Ngư ]: Bớt chơi game, đọc nhiều sách, sinh ra không thông minh sau này còn có thể bù lại.

Ninh Thu Thu: "......"

Quả nhiên là boss, mắng người cũng thuộc một đẳng cấp khác!

[ Bươm Bướm Nhỏ ]: Đừng tưởng mấy người có trang bị tốt thì tôi sợ nhé, mấy người đừng hòng chạy, chính tay tôi sẽ dạy các ngươi cách làm người!

Vốn Ninh Thu Thu không muốn giao chiến với cô nàng, nhưng hiển nhiên đã không kịp nữa rồi, bướm nhỏ lập tức gọi người tới, trong đó có một cung thủ cả người kim quang lấp lánh, nhìn qua là biết loại trang bị cao cấp nhất game.

Tài khoản của Ninh Thu Thu bọn họ tuy cũng được trang bị tốt, nhưng so ra vẫn kém tên kia nhiều.

[ Long Ngạo Thiên  ]: Ai dám ăn hiếp vợ yêu của ta, ra đây nhận lấy cái chết!

Ninh Thu Thu lại lần nữa: "......"

Người anh em, tôi thấy đỉnh đầu anh hơi xanh xanh a, vừa rồi vợ yêu của anh còn đòi làm bình sữa nhỏ cho anh nhà tôi đó.

Lúc này, WeChat của Ninh Thu Thu vang lên, là Triển Thanh Việt gửi voice cho cô, Ninh Thu Thu lập tức bật lên nghe.

"Không phải sợ, đánh hắn." Triển Thanh Việt nói.

"Nhưng mà tôi không bằng hắn, trang bị hắn tốt như vậy cơ mà." Nhân vật của Ninh Thu Thu thuộc loại cận chiến, mà cung thủ là loại chiến xa, trang bị lại tốt hơn của cô, giao chiến với hắn chắc chắn cô sẽ bị ngược.

Triển Thanh Việt cổ vũ: "Tin tôi, em có thể đánh thắng hắn, đánh không thắng không phải còn có tôi sao?"

Đại khái là lời này của Triển Thanh Việt quá mê hoặc, Ninh Thu Thu nói: "...... Được rồi, đánh thua anh nhớ tìm hắn báo thù."

Ninh Thu Thu chấp nhận yêu cầu PK, Triển Thanh Việt đã từng dạy cô cách giao chiến với cung thủ nên bây giờ cô cẩn thận áp dụng những gì anh đã dạy để di chuyển, tránh skill, khống chế, tấn công. Sau khi đánh được vài chiêu, cô nhận ra năng lực và phản ứng của đối phương căn bản không nhanh bằng một nửa Triển Thanh Việt, di chuyển cũng không khó đoán như Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu nhân cơ hội hắn bắn ulti skill, chém đối phương hai nhát nghẻo tại chỗ.

"...... Chết tiệt," Ninh Thu Thu khó mà tin được, "Từ khi nào tôi lại lợi hại như vậy."

Triển Thanh Việt cười nhẹ: "Cùng em luyện tập lâu như vậy, ngay cả hắn em còn không đánh được thì thật uổng công tôi làm thầy giáo."

QAQ đã có ai nói với anh là anh rất ngầu chưa Triển đại lão.

Đối phương thua một ván không phục, lại yêu cầu PK, lại thua, lại đến, lại thua, thua liền ba ván, hơn nữa người vây xem càng ngày càng nhiều, cuối cùng ngượng quá, xám mặt mà chạy đi.

Lúc sau lại có người tới tìm Ninh Thu Thu PK, nhưng trừ bỏ một vài người chơi lâu năm thao tác thật sự tốt thì cô phát hiện mình căn bản chưa thua trận nào!

Bây giờ cô mới chỉ hoàn thành xong một nửa khóa huấn luyện chứ mấy!

Cả người Ninh Thu Thu lập tức hừng hực khí thế, cảm giác như mình đã trở thành tuyển thủ eSport hoành hành tứ phương.

Nhưng mà, ngày hôm sau, thời điểm Ninh Thu Thu còn đang quay show thì một đề tài lặng lẽ bò lên trên hot search.

#Bạn gái mạnh mẽ Thu gia điên cuồng bảo vệ bạn trai, ngược chết tiểu tam

Triển tổng: Thu Thu à, hôn rồi thì em chính là người của anh ~

Chương 41

Đối với việc nghệ sĩ nhà mình đang hô mưa gọi gió trong game Cù Hoa hoàn toàn không biết, khi nhìn thấy hot search này hắn sợ gần chết, phản ứng đầu tiên chính là nghi ngờ ban trai Ninh Thu Thu ngoại tình bị cô bắt gian tại hiện trường, vừa vặn được phóng viên bắt gặp rồi đưa lên mạng.

Cù Hoa run run rẩy rẩy ấn mở hot search, thời điểm nhìn rõ nội dung bên trong, hắn không nhịn được mà thở phào nhẹ nhõm.

Thì ra chỉ là trò chơi thôi, dọa chết hắn rồi.

"Hồ Nữ không biết xấu quyến rũ "chồng" Thu gia, để bảo vệ tình yêu đời mình, Thu gia quyết chiến với Hồ Nữ, toàn bộ quá trình không đến 10 giây. Nữ game thủ không chỉ nổi tiếng xinh đẹp mà kỹ năng cũng rất đỉnh thật sự tồn tại...... cái quỷ gì đây?"

Bằng hiểu biết của mình với Ninh Thu Thu, Cù Hoa chắc chắn cô không biết chơi game, cô chơi 《 Ma Khuyết 》 chỉ để ứng phó với lần phát sóng trực tiếp sắp tới mà thôi. Không bị người khác treo lên đánh đã là may mắn, này đây còn có thể đánh người thắng người khác?

Mang theo nghi hoặc, Cù Hoa click mở video PK chỉ có 10 giây ra xem, quả nhiên hắn nhìn thấy nữ chiến sĩ có tên "Cố Uyên" trên đỉnh đầu dùng vài chiêu đánh ngã tiểu Hồ Nữ thân kiều thể nhược không có mảnh giáp.

"......" Tài khoản này hắn biết, đúng là tài khoản công ty cấp cho Ninh Thu Thu chơi, nhưng thao tác tronng game là của Ninh Thu Thu sao?

Hắn lại click mở hình ảnh, nội dung là đối thoại trong game, đọc xong những lời đối thoại đó, rốt cuộc Cù Hoa cũng hiểu được ẩn ý tiêu đề bài viết này.

Trong game, người chơi tên Bươm Bướm Nhỏ có ý định quyến rũ tài khoản tên "Trì Ngư", kết quả là Ninh Thu Thu nổi giận giết bướm nhỏ, Bươm Bướm Nhỏ không cam lòng, gọi đồng đội trang bị siêu tốt tới trả thù nhưng vẫn bị Ninh Thu Thu ngược như cũ. Sau trận đánh, Ninh Thu Thu nhất chiến thành danh, thậm chí còn được lên hot search.

Hiển nhiên đây là do công ty game bên kia tuyên truyền, nhưng công ty bọn họ sẽ không thừa nhận việc này, chỉ nói quần thể người chơi lớn, tự nhiên mà lên, bằng không bọn họ sẽ bị tính thêm phí tuyên truyền hình ảnh.

Cù Hoa đau trứng đi tới phòng làm việc đăng tin xác minh, nói rằng người chơi Trì Ngư chỉ là bạn tốt, tài khoản là do công ty game cấp, ngay từ đầu đã là tài khoản cặp.

Ninh Thu Thu bị show chuột tre ngược nửa ngày, nghỉ ngơi lại bị mục hot search doạ cho phát khiếp, thiếu chút nữa đánh rơi điện thoại. Sau khi nghe Tiểu Trì thông báo Cù Hoa bên kia đã giải quyết ổn thoả mọi chuyện, lúc này cô mới xoa xoa ngực, nói: "Hù chết cha."

Công ty game chết tiệt này, mục đích quảng bá cô có thể hiểu được, nhưng cái tiêu đề khủng bố như vậy là muốn hại chết cô sao!

"Oa, thì ra game cô chơi là Ma Khuyết sao," Tống Sở ngồi nghỉ ngơi ở bên cũng thấy được hot search, xem rất nhập tâm, "Chậc chậc chậc, cô cũng đào hoa quá đi, còn tìm cả chồng trong game, vị kia nhà cô có biết không?"

Ninh Thu Thu cười cười: "Là vị kia nhà tôi đấy."

"......" Tống Sở nghẹn một chút, sau đó nói giọng chua loét, "Mấy người thật buồn nôn."

Ninh Thu Thu: "......"

Chúng tôi chỉ chơi game với nhau thôi mà, có đến mức buồn nôn như vậy đâu!

"Oa, hình như đây là video tổng hợp à, kỹ năng của cô tốt như vậy sao?" Video PK của Ninh Thu Thu tối hôm qua đều bị đăng lên hết, toàn bộ thời lượng đều là cô treo người khác lên đánh.

Ninh Thu Thu nhìn hắn: "Nhóc con, con phải tin mẹ, mẹ nhóc là toàn năng nhất đấy."

"...... Cô biến đi, cứ chờ đó, bây giờ tôi đi tải game, lát nữa cho cô biết thế nào là lễ độ."

"Đừng đừng đừng, tôi chỉ mượn chơi hai ngày thôi, phát sóng trực tiếp xong thì phải trả lại cho người ta a." Cô không muốn Tống Sở tới chơi rồi xảy ra "thảm án" dưới tay Triển Thanh Việt.

Không phải cô sợ Triển Thanh Việt không vui, mà cô lo Tống Sở đứa nhỏ này sẽ bị Triển Thanh Việt ngược ra bệnh.

"Ha, mới thế mà cô đã sợ."

Ninh Thu Thu biết nghe lời phải: "Đúng đúng, tôi sợ, tôi gà lắm."

"Cô mạnh mẽ lên chút đi được không" Vẻ mặt Tống Sở đầy ghét bỏ, sau đó đắc ý dào dạt bắt chéo hai chân nói, "Đáng tiếc đã chậm, bổn thiếu quay xong chương trình liền đi download game."

"Tôi không lừa anh thật mà," Vẻ mặt Ninh Thu Thu đầy đau khổ, "Thật ra tôi chưa từng chơi mấy game như này, video hôm qua là nhân viên công ty game ra tay đấy chứ, tôi nói thế chỉ để phối hợp bọn họ làm tuyên truyền mà thôi."

Tống Sở: "...... Thiệt hay giả?"

Ninh Thu Thu giơ tay bàn tay thon thả của mình lên: "Cậu thấy bàn tay này giống chơi game mà lớn sao?"

Hình như...... cũng có lý.

Ninh Thu Thu dùng ba tấc lưỡi của mình khuyên bảo một phen, cuối cùng Tống Sở cũng từ bỏ ý định tải game tìm Ninh Thu Thu chơi. Ninh Thu Thu nhẹ nhàng thở ra một hơi, cô vừa dập tắt một cuộc đại chiến từ trong trứng nước đấy!

Không, cô vừa cứu vớt một đứa trẻ có khả năng nghi ngờ cuộc sống dưới tay Triển Thanh Việt!

Quay xong show chuột tre, bùa dưỡng nhan của Ninh Thu Thu cũng vừa vặn dưỡng thành.

Cô kiểm kê toàn bộ lá bùa đã dưỡng tốt, thêm được tổng cộng 18 lá, xác suất thành công cao tối đa, hơn 15% trên tổng số dưỡng.

Nhìn đến số liệu này, Ninh Thu Thu cảm động đến phát khóc.

Nhưng về phương diện thương trường cô lại không quá hiểu biết, cho nên còn có vấn đề phải thỉnh giáo Triển Thanh Việt.

Cô nói toàn bộ kế hoạch phát tài cho Triển Thanh Việt, bao gồm cả tác dụng của lá bùa, sau đó hỏi anh: "Tôi định bán nước bùa cho công ty mặt nạ, để bọn họ thấm nước bùa vào trong đó, hiệu quả của mặt nạ có bùa dưỡng nhan rất tốt, anh nói tôi phải bán với giá bao nhiêu mới không lỗ?"

Triển Thanh Việt bị công nghệ đen của Ninh Thu Thu làm cho chấn kinh một hồi, nhưng nghĩ đến việc những tấm đó đã giúp mình cải tử hoàn sinh, anh lại bình tĩnh lại.

Không thể dùng ánh mắt người thường nhìn Ninh Thu Thu được ← đây là kinh nghiệm Triển tổng rút ra được sau một thời gian sống chung.

Vì vậy anh cũng bình tĩnh vui vẻ tiếp nhận cái giả thiết này, nói: "Tôi nghĩ cô đừng bán số lượng, bán như vậy kiểu gì cũng lỗ."

"Hở? Vậy tôi phải bán thế nào?" Ninh Thu Thu cảm thấy hứng thú, đối với 1 vấn đề nào đó, khả năng lý giải của Triển Thanh Việt rộng hơn cô nhiều, khẳng định anh có cao kiến.

"Tính bằng phần trăm giá thành họ bán ra, ví dụ, em muốn 60% giá thành mặt 1 chiếc mặt nạ, hơn nữa chỉ bán nước, không cần bán độc quyền, cũng không cần đăng ký bản quyền, em dùng hợp đồng một năm để ký hợp đồng với bọn họ."

Ninh Thu Thu: "!!!"

Ý kiến này đúng là...... rất tuyệt.

Hiện nay trên thị trường không bán loại mặt nạ nào có hiệu quả rõ ràng như vậy. Có thể tưởng tượng được sau khi mặt nạ của cô ra mắt sẽ có bao nhiêu hoan nghênh, cho dù cô có tăng phí dưỡng hỏng lên 100 một lá thì đối phương vẫn có thể bán một chiếc mặt nạ với giá 200 thậm chí là nhiều, kiếm trở về gấp bội lần tiền vốn bỏ ra.

Dù sao đối với cô mà nói, bán thế nào cũng lỗ, rốt cuộc thì quyền giữ giá đều nằm trên người đối phương.

Nhưng định giá dựa trên phần trăm giá thành lại không giống nhau, kể cả bọn họ bán với giá trên trời 1000 một tấm thì Ninh Thu Thu cũng có thể lợi dụng được điều đó, dù sao thì cô cũng không lỗ.

Quả nhiên là chỉ có nhà tư bản mới nghĩ ra được cao kiến.

Chỉ là, Ninh Thu Thu nói: "60%...... bọn họ sẽ đáp ứng sao?"

Triển Thanh Việt: "Tỉ lệ này tôi còn cảm thấy thấp, nếu không hài lòng thì em đổi công ty khác, em có hàng còn sợ không gặp được Bá Nhạc? Vậy không được......"

Triển Thanh Việt cười cười nhìn cô: "Tôi đầu tư vào công ty mặt nạ, cùng em bốn sáu phần, như thế nào?"

"Tôi cảm thấy chuyện này rất được a," Mắt Ninh Thu Thu sáng lên, "Phù sa không chảy ruộng ngoài, oa, hành động thôi hành động thôi, cùng nhau phát tài!"

"Tạm thời không được."

Ninh Thu Thu không nhịn được nói câu danh ngôn: "Đàn ông không thể nói không được!"

Triển Thanh Việt nhìn cô rất hứng thú, "Vậy Triển phu nhân có muốn thử xem rốt cuộc là được hay không được không."

"......" Ninh Thu Thu nhìn anh một chút, hiện tại anh đã có thể mượn ngoại lực để đứng lên rồi đi một đoạn đường, nhưng bắp đùi vẫn không thể tự chủ như trước, nhạy bén phát hiện, nói, "Thôi bỏ đi, tôi không muốn ngồi trên tự mình "động"."

"......" Triển Thanh Việt bật cười, tôi lại nghĩ em có thể.

Ninh tiểu thư nghĩ cái gì thì muốn cái đó, cơ hội phát tài khắp nơi, nhưng sự tình Ninh Hòa vốn dĩ đã tiêu phí tinh lực cùng thời gian, còn phải chuẩn bị công tác thành lập công ty giải trí, phục kiện cũng chiếm phần lớn thời gian, ngoài những chuyện đó ra, anh còn phải tốn công đi chăm cải trắng nữa.

Kể cả Triển Thanh Việt có tinh thần thì anh cũng không để tinh lực.

***

Ninh Thu Thu dựa theo lời Triển Thanh Việt nói, liên hệ với công ty mặt nạ thứ nhất, hãng mặt nạ này cô vẫn thường dùng, thêm nước bùa vào hiệu quả rõ ràng tốt hơn rất nhiều. Sau khi liên hệ với đối phương, Ninh Thu Thu lập tức trình bày phát minh "bùa dưỡng nhan" của mình cho họ, nói rằng sau khi thêm nước bùa vào trong mặt nạ thì hiệu quả thật sự rất đáng kinh ngạc, cô có thể gửi hàng mẫu qua trước, chờ bọn họ kiểm nghiệm xong thì tiế tục bàn bạc giá cả cũng được.

Nhưng mà cô còn chưa nói xong thì đã bị đối phương ngắt lời, bọn họ lễ phép tỏ vẻ không cần đến, cảm ơn rồi cúp điện thoại.

Ninh Thu Thu: "......"

Sao kết quả không giống với tưởng tượng thế nhỉ, cô tiết lộ tin tức trọng đại như vậy không phải bọn họ nên coi trọng nó sao, hơn nữa cô còn gửi hàng mẫu qua trước mà không tính phí bọn họ cơ mà!

Từ từ, Ninh Thu Thu ngẫm lại cuộc nói chuyện vừa rồi một chút, à, cô hiểu được vấn đề nằm ở đâu rồi —— lời cô nói không khác gì mấy tên lừa đảo bán thuốc trên mạng cả!

Sau khi rút kinh nghiệm, cô gọi điện cho công ty thứ hai, mặt nạ hãng này là sản phẩm hạng trung trong nước, luôn dẫn đầu thị trường nội địa về mảng mặt nạ.

Ninh Thu Thu tiếp thu bài học kinh nghiệm vừa rồi, thay đổi lý do bàn điều kiện, nói mình là người thích tự chế mặt nạ, loại nước này là do cô tự chế khi tình cờ phát hiện công thức. Cô cũng không biết công thức này có tác dụng hay không, hy vọng những người chuyên nghiệp như bọn họ nghiệm chứng một chút.

Quả nhiên sau khi đối phương nghe cô có cách điều chế mới thì lập tức cảm thấy hứng thú, nói nếu Ninh Thu Thu tin tưởng bọn họ thì có thể gửi công thức qua công ty, hoặc trực tiếp gửi sản phẩm mẫu qua cũng được.

Đương nhiên Ninh Thu Thu không kiếm được công thức điều chế mới nào hết nên cô gửi một ít mặt nạ có thêm nước bùa mình thường dùng cho đối phương, còn nhắn bọn họ nhất định phải thử qua chứ đừng xem mỗi thành phần, thử mới có hiệu quả.

Trong lúc chờ kết quả thì thời gian phát sóng trực tiếp game 《 Ma Khuyết 》 cũng tới rồi.

Bởi vì hot search lần trước quá nổi tiếng nên Ninh Thu Thu nhận được danh hiệu "chiến thần một trận", không ít người hâm mộ sôi nổi chuyển lại đây, muốn PK với Ninh Thu Thu, nhìn một chút xem nữ minh tinh có thật sự lợi hại như lời đồn hay không.

Vốn đây chỉ là một buổi chơi game trực tiếp cùng minh tinh nhưng cuối cùng lại biến thành vạn người thử sức · Boss · Thu Thu.Chỉ là khu ba là khu mới, sở dĩ Ninh Thu Thu có thể treo đánh nhiều người như vậy là vì khu ba hầu hết là tân thủ, tiền cũng nhiều. Ví dụ như tên Long Ngạo Thiên kia, hắn là tên "ăn vàng" để sống chứ kỹ năng căn bản không đáng một đồng.

Nhưng một vài người chơi cũ thì lại khác, chẳng những trang bị xịn mà kỹ năng cũng giỏi, Ninh Thu Thu muốn treo đánh cũng không dễ dàng như vậy.

Nói ngắn gọn chính là...... khoác loác quá mức thì sẽ bị mất mặt.

Công ty game cũng không ngờ được mọi việc sẽ trở thành như vậy. Có điều thứ bọn họ để ý lại là lưu lượng cùng độ hot, cho nên việc này xảy ra khiến họ đặc biệt hưng phấn, trước thời điểm Ninh Thu Thu phát sóng trực tiếp bọn họ còn đăng bài thảo luận xem vị "sư phụ" thần bí đã tôi luyện nên khả năng cao siêu của cô là ai.

Vị "sư phụ thần bí" của Ninh Thu Thu lần trước cũng không thi triển kỹ năng, thậm chí hắn chỉ đứng bên cạnh nói hai câu là hết. Nhưng bởi vì hắn là sư phụ Ninh Thu Thu cho nên chắc chắn kỹ thuật sẽ tốt hơn cô, thêm việc hắn "giới tính nam" nên mọi người đã tưởng tượng ra hình tượng đại thần cao lãnh soái khí.

Vì thế, tuy phòng làm việc của Ninh Thu Thu đã phủ nhận tài khoản Trì Ngư này là "chồng" cô nhưng độ hot của anh không vì thế mà giảm xuống, ngược lại càng khiến nhiều người muốn chiêm ngưỡng anh là nhân vật thần bí phương nào, kỹ năng có bao nhiêu đẳng cấp.

Ninh Thu Thu còn chưa bỏ qua sự việc hot search tuyên truyền miễn phí lần trước đâu, tuy cô tỏ vẻ có thể nhưng phải thêm tiền nha, phí lên sân khấu của anh phải bằng cô.

Công ty game: "......"

Một tên vô danh mà phí lên sân khấu ngang ngửa minh tinh nổi tiếng, sao không đi cướp luôn đi?

Có điều, vì độ hot, công ty game chỉ có thể rưng rưng mà đáp ứng yêu cầu này.

Sau khi Ninh Thu Thu bóc một lớp tiền từ phía công ty game, rốt cuộc tâm tình bị bọn họ hố cũng sảng khoái hơn một chút. Tối thứ sáu, đúng 8 giờ tối cô mang theo "sư phự" xuất hiện trong phòng phát sóng trực tiếp.

Cô phát sóng trực tiếp từ nhà, trong phòng của mình, Triển Thanh Việt ở phòng của anh, hai người cách một bức tường, lại còn chat voice, giả vờ đang "luyện tập" cùng nhau.

Hôm nay phòng phát sóng trực tiếp có rất nhiều người tới, thời điểm Ninh Thu Thu mở phòng đã thấy số người chơi lên tới 300 vạn, hơn nữa vẫn đang tiếp tục tăng lên, đương nhiên số người tham gia trực tiếp đều có thỏa thuận từ trước, số người thật phải trừ bớt đi lượng lớn.

Ninh Thu Thu chào hỏi mọi người trước, sau đó dựa theo kịch bản công ty game cung cấp giới thiệu qua về game 《 Ma Khuyết 》, đương nhiên, mọi người không quá hứng thú với màn dạo đầu này.

【 đừng dài dòng, khi nào PK, không bắt đầu thì tôi đi đây 】

【 Trì Ngư ở đâu, tôi muốn xem Trì Ngư đại thần! 】

【 Thu gia giỏi nhất Thu gia giỏi nhất Thu gia giỏi nhất 】

......

Ninh Thu Thu nhìn ba câu nói có số lượng nhiều nhất khung bình luận, cười cười nói: "Đừng nóng vội, chỉ lát nữa thôi chúng ta liền bắt đầu PK, chỉ là, kỳ thật tôi mới chơi game này một tuần, đối với kỹ năng này kia cũng không phải quá thuần thục. Vì không để thua quá khó coi, hôm nay tôi mang theo sư phụ của mình, cũng chính là Trì Ngư mọi người hết sức chờ mong một lần xuất hiện, Trì Ngư, chào hỏi mọi người đi anh."

Triển Thanh Việt cũng rất phối hợp, nể mặt Ninh Thu Thu mà nói: "Chào mọi người, tôi là Trì Ngư."

【 oa, là nam! Giọng nói này thật ngầu nha ~】

【 a a a a giọng nói này, đáng giận! Chạm đến tâm can tôi rồi 】

【 nữ minh tinh cũng tìm tiểu ca ca soái khi như vậy luyện tập sao, thật là ngại quá đi 1551*~】

【 oa oa oa, tôi quyết định chơi game, tiểu ca ca đang ở khu nào đây! 】

(*) 1551 là một từ thịnh hành trên mạng, phát âm là /ywwuyi/, lúc đầu nó được dùng để biểu đạt cho sự "mất mặt, bẽ mặt", nhưng vì nó phát âm khá giống /Yīwūwūyī/ nên còn được dùng với ý nghĩa "giả vờ đáng yêu khóc lóc".

Triển Thanh Việt mới chỉ chào hỏi mà màn hình nháy mắt trở nên cao trào, Ninh Thu Thu nhìn thấy cũng sửng sốt sửng sốt.

Này, chị em tỉnh lại đi a, người ta mới chỉ cất tiếng chào hỏi thôi mà, nói không chừng người thực lại là trạch nam vừa xấu vừa béo đấy, có nhất thiết phải thèm thuồng như vậy không!

Có điều, nhìn thấy Triển Thanh Việt được hoan nghênh như vậy, Ninh Thu Thu không nhịn được nảy sinh chút cảm xúc tự hào, nói: "Bởi vì Trì Ngư đại thần là đại thần chân chính, cho nên hôm nay chúng ta sẽ tiến hành PK như sau, mọi người phải PK thắng tôi thì mới có cơ hội PK cùng Trì Ngư."

Mọi người: "......"

Đây hình như hơi lẫn lộn đầu đuôi rồi, không phải kịch bản thông thường là đánh thắng "hộ pháp" nữ minh tinh mang đến mới có cơ hội PK cùng nữ minh tinh sao?

【 Thu gia bảo vệ chồng thật quá đáng, ngọt chết khiếp. 】

【 mời hai người kết hôn tại chỗ a a a! 】

【đám người ghép CP thôi đi, người ta chỉ luyện tập với nhau thôi, có thể câm miệng đi, đừng tìm mắng được không 】

【 nếu tôi có người luyện tập cùng tôi cũng mãn nguyện, Trì Ngư siêu soái a! 】

【 Thu gia tìm bạn tập đâu vậy, làm ơn chỉ đường cho tôi với. 】

Ninh Thu Thu nhìn khung bình luận, nhìn thấy bình luận hỏi cô tìm bạn tập ở đâu thì cố ý nói: "Bạn tập tìm mua trên Tabao, 60 đồng 1 tiếng đồng hồ, không hài lòng sẽ đổi người."

"......" Triển tổng cũng không từ chối mức lương "lao động giá rẻ" 60 đồng một giờ của mình, nói tiếp nói, "Vậy bà chủ Ninh có hài lòng với khóa luyện tập 60 đồng 1 tiếng của tôi không?"

"Cái này a," Ninh Thu Thu cố ý nói, "Phải xem anh tối nay thể hiện như thế nào đã, nếu thua quá thảm để tôi mất mặt thì tôi đẽ đuổi việc anh đấy."

Triển Thanh Việt cười khẽ: "Vậy tôi sẽ cố hết sức để được giữ lại, dốc lòng thể hiện."

Mọi người: "......"

Vì sao bọn họ lại được tặng một bát cẩu lương miễn phí vậy.

Bắt đầu PK.Ninh Thu Thu được Triển Thanh Việt huấn luyện khẩn cấp một tuần, hơn nữa hai ngày trước cô đã tham gia một trân PK nhỏ nên cũng có chút hiểu biết với kỹ năng điều khiển của người chơi khác, lần này PK cũng không thua quá thảm, đại khái là đánh bảy thắng ba.

Sau đó, những người vừa đánh thắng cô đều bị Triển Thanh Việt ngược.

Thiên phú của Triển Thanh Việt ở phương diện chơi game xác thật vượt xa người bình thường, chủ yếu là do anh hiểu rất rõ quy luật trò chơi, đặc biệt là kỹ năng di chuyện cùng khả năng dự đoán tài tình.

Anh đứng nhìn Ninh Thu Thu PK với người khác, sau khi cô thua thì anh mới bắt đầu ra tay. Bởi vì anh có thể nhớ rõ cách chơi của đối phương sau một lần quan sát nên khi PK cùng người ta, anh căn cứ vào thói quen của họ để dự đoán nước đi tiếp theo.

Kế tiếp đến lượt một chiến sĩ so tài với Ninh Thu Thu, người này một thân trang bị màu cam cao cấp, kim quang lấp lánh, hận không thể dính mấy chữ "tôi siêu nhiều tiền" ở trên trán.

Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy: Thu Thu, tôi rất thích em, nếu tôi thắng thì em kết hôn với tôi đi. Tôi ngầu hơn tên tiểu bạch kiểm bồi luyện này nhiều

"......" Ninh Thu Thu thiếu chút nữa thì nôn, người trong game đều...... đáng sợ như vậy sao.

Vốn dĩ khung bình luận có rất nhiều comment, sau khi hắn ta nói thế thì lập tức bùng nổ. Ninh Thu Thu nhìn khung bình luận vài lần thì biết được tên Thiên Hạ Đệ Nhất Búa là kẻ nhiều tiền nhất trong game, nghe nói nhân vật của hắn đều tỏa ra mùi tiền, mỗi trang bị đều thuộc vào dạng tốt nhất.

Nhưng đừng thấy Ma Khuyết là game nhỏ mà coi thường, tùy tiện mua một trang bị xịn cũng phải tốn vài trăm vạn, hắn có tổng cộng 6 trang bị, nói cách khác, hắn cần phải tốn ít nhất 600 vạn.

Những lời nói kiểu này Ninh Thu Thu không có cách nào tiếp thu, nhưng cô không thể làm lơ, chỉ có thể cười trêu ghẹo nói: "Khách hàng thân mến, ở đây chúng tôi không làm vậy."

Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy: Không cần phải ngại ngùng với tôi, có Chùy gia che chở em, về sau em có thể tùy tiện hoành hành ở Ma Khuyết.

"Hoành hành?" Triển Thanh Việt giống như bị mấy lời nói kia chọc cười, "Xem ra anh rất tự tin."

【 a a a a tôi có thể hiểu đây là đại thần đang ghen không? 】

【 oa, ngồi chờ Trì Ngư đại thần vả mặt, dùng kỹ năng nghiền áp hắn đi! 】

【2333* tuy tôi không xào CP nhưng tôi thật sự đỏ mặt vì lời đại thần rồi】

【 Trì Ngư chắc sẽ bị ngược thảm lắm đây, cấp bậc trang bị của hắn không phải chỉ kém một hai điểm 】

【 chưa hắc đã thua, không phải vừa rồi cung thủ xếp hạng hai mới bị hắn ngược xong sao 】

(*) 233: là cụm từ lưu hành trên mạng, có nghĩa là "a ha ha ha". Đồng thời "233" có lúc sẽ được viết thành 2333 hoặc nhiều số 3 ở phía sau hơn, bày tỏ mình cười rất ngông cuồng ~ càng nhiều 3 càng thể hiện tiếng cười kéo dài, dùng để biểu hiện châm chọc hoặc bày tỏ nội tâm vui mừng.

......

Tên Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy tuy rằng kiêu ngạo, nhưng rốt cuộc thì kĩ năng của Trì Ngư đã thể hiện rõ ràng ở đó, đối mặt với khiêu khích của anh, hắn cũng không dám công khai chấp nhận, nhắn ở trên phần đối thoại.

Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy: Ta không PK với những kẻ trang bị kém mình từ 3 cấp trở lên không, rớt cấp của ta, đương nhiên, ngoại trừ Thu Thu, Thu Thu moah moah

"......" Ninh Thu Thu bị mấy từ moah moah này làm cho nghẹn thở.

Ngài không cảm thấy chiến binh dũng mãnh nói mấy từ như vậy rất buồn nôn sao?

Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy thốt ra lời này ra tới, khu bình luận lập tưvs sôi nổi tỏ vẻ người này thật hèn hạ, đánh không thắng thì đánh không thắng, việc gì phải lấy cớ trốn tránh, coi thường Trì Ngư đại thần nhà bọn họ ít tiền hơn hắn sao.

Ninh Thu Thu đỡ trán, xong đời, cô cảm thấy tên Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy sẽ chết rất thảm cho mà xem.

Nạm vàng, Triển ba ba đúng là không sợ anh đâu.

Quả nhiên, giọng nói Triển Thanh Việt tiếp tục vang lên: "Xem cho kỹ, đừng chớp mắt."

Sau đó, trước mắt bao người, từng trang bị trên người Triển Thanh Việt đều lần lượt biến thành màu cam, giá trị vật phẩm giống trang bị trên người Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy như đúc, đều là trang bị cao cấp, lấp lánh mù mắt mọi người

Mọi người hít hà một hơi, bây giờ bạn tập đều có tiền như vậy sao!

"Hiện tại có tư cách chưa?" Triển Thanh Việt lười biếng nói.

Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy: "......"

Hắn có câu mmp nhất định phải nói.

"Để cho mọi người có cái nhìn kĩ hơn, tôi tự tăng thêm độ khó cho mình." Triển Thanh Việt nói, cởi một kiện trang bị, vừa vặn thấp hơn trang bị Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy ba cấp.

"......"

Dưới khung bình luận đều là comment ha ha ha, xem Triển Thanh Việt bức người thật sự rất thoái mái nha, đặc biệt là khi nhìn đệ nhất búa căng da đầu ứng chiến, bị Triển Thanh Việt đánh bẹp dí trên mặt đất càng khiến mọi người hào hứng.

Đúng là ra vẻ!

Ninh Thu Thu xem xong cũng nhịn không được cười, chọc ai không chọc, ai bảo hắn muốn chọc Triển Thanh Việt cơ?

Rốt cuộc cô cũng hiểu được cảm giác của nữ chính tiểu thuyết võng du khi tìm "chồng" có kỹ năng tốt là như thế nào rồi, không nhiều lời, một trận liền xong việc.

"Chờ tôi một lát."

Xử đẹp Đệ Nhất xong, ngữ khí Triển Thanh Việt bỗng nhiên dồn dập mà nói, đồng thời phòng bên cạnh truyền đến tiếng thứ gì đó rơi xuống đất, sau đó lại trở nên im ắng, hẳn là đóng chat.

Ninh Thu Thu lập tức đứng ngồi không yên, thân thể Triển Thanh Việt vẫn chưa hồi phục tốt lắm, thỉnh thoảng sẽ xảy ra một vài tình hương ngoài ý muốn, ví dụ như lần chuột rút chân hết sức nghiêm trọng lần trước, hơn nữa, anh lại không có biện pháp đứng lên để giảm bớt cơn đau, chỉ có thể mặc nó diễn ra, thiếu chút nữa phải đưa đi bệnh viện.

Lần này lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn gì nữa đây?

"Này," Ninh Thu Thu gọi anh, "Anh không sao chứ?"

Bên kia một mảng yên tĩnh.

Tuy rằng có thể gọi hộ lý đến nhưng Ninh Thu Thu không an tâm, nói với mọi người: "Chờ một lát, tôi đi ra ngoài một lúc."

Nói đoạn, cô kéo tai nghe xuống, chạy sang phòng Triển Thanh Việt.

Đột nhiên mọi người bị ăn bơ: "......"

Bọn họ ngửi thấy mùi.... bất ổn, hình như có chuyện gì đó đang xảy ra, hay chỉ là bọn họ suy đoán như vậy?

Ninh Thu Thu chạy đến phòng Triển Thanh Việt, không kịp gõ cửa liền đẩy cửa đi vào. Thời điểm cửa vừa mở thì thấy vừa vặn nhìn thấy Triển Thanh Việt bình tĩnh đẩy xe lăn từ trong toilet đi ra.

Triển Thanh Việt nhìn thấy cô, nhướng mày: "Bà chủ Ninh, ngay cả thời gian đi toilet cũng bị giám sát trừ tiền lương sao?"

Ninh Thu Thu thấy anh không có việc gì thì nhẹ nhàng thở ra, đi toilet thì nói là đi toilet, một hai  phải ra vẻ có chuyện khiến cô lo lắng làm gì.

"Hừ," Ninh Thu Thu ôm tay, nói, "Tôi thấy anh nửa ngày cũng không có động tĩnh nên mới phải chạy sang kiểm tra, xem có phải anh đang lén lút tán tỉnh tiểu yêu tinh nào không."

"Đúng rồi," Triển Thanh Việt rất hào phóng thừa nhận, "Đúng là có tiểu yêu tinh tên Ninh Thu Thu đang trò chuyện yêu đương với tôi này."

"...... Tình cảm mãnh liệt cái đầu quỷ anh ý." Ninh Thu Thu phát hiện dạo gần đây tên này nói chuyện càng ngày càng không đứng đắn, năm lần bảy lượt thả thính cô.

Hình tượng nghiêm trang đứng đắn đâu rồi, bị chó tha rồi à!

Bên kia còn phát sóng trực tiếp, mọi người còn đang chờ cô nên Ninh Thu Thu không thể rời đi quá lâu, trừng mắt anh một cái rồi quay đầu chạy.

Triển Thanh Việt nhìn Ninh Thu Thu thở phì phì chạy trốn, lại nhìn thoáng qua khung bình luận như đang bùng nổ trên màn hình. Bởi vì sự việc ngoài ý muốn này mà mọi người đang vắt óc suy đoán quan hệ của bọn họ. Anh cười cười, kế hoạch thành công!

Nếu anh có động tĩnh thì em có thể bị lừa như vậy không.

Ninh Thu Thu trở về, thơi điểm ngồi xuống thì phát hiện toàn bộ người trong khu bình luận đều hiểu lầm, nghi ngờ cô cùng Trì Ngư đang sống chung với nhau, nếu không thì sao cô phải hoang mang chạy đi khi Trì Ngư đột nhiên im ắng bất động?

Còn có người không ngại lớn chuyện mà comment ở bên nhau ở bên nhau, màn hình ngập tràn comment màu hồng.

"Husky nhà tôi mới đi vệ sinh ra nhà nên tôi ra ngoài nhốt nó lại để giáo huấn một trận thôi," Ninh Thu Thu không chút hoang mang mà giải thích nói, "Mọi người đừng nghĩ linh tinh."

Triển tổng được so sánh với Husky chậm rì rì nói: "Trùng hợp ghê, mèo con nhà tôi mới bị dẫm phải đuôi nên giận dữ, chạy tới cào tôi"

Ninh Thu Thu: "......"

- -------------------

Miền Bắc bắt đầu nóng lắm rồi, không biết đến khi thi đại học sẽ nóng đến mức nào nữa T.T

Chương 42

Hai tiếng trôi qua rất nhanh, thời lượng phát sóng nháy mắt liền kết thúc.

Sau khi kết thúc phát sóng, Ninh Thu Thu nhẹ nhàng thở ra, thiếu chút nữa quan hệ của cô với Triển Thanh Việt bại lộ rồi, hú hồn thật.

"Những trang bị màu cam kia anh kiếm đâu ra vậy?" Ninh Thu Thu nằm liệt trên ghế, cô hỏi Triển Thanh Việt, "Không phải là anh bỏ tiền ra mua đấy chứ?!"

"Lông cừu rơi từ trên mình cừu*," Triển Thanh Việt nói, sau đó lại sợ Ninh Thu Thu không hiểu được, bổ sung thêm, "Phí lên sân."

(*) Lông cừu rơi từ trên mình cừu [yáng máo chū zài yáng shēn shàng]: bắt nguồn từ gala "Đêm hội mùa xuân" năm 1999, nghĩa đen là lấy lông cừu từ trên người con cừu, nghĩa bóng là bề ngoài có vẻ may mắn, gặp được nhiều chỗ tốt nhưng mà thực tế là dùng tiền mà có được.

Ninh Thu Thu đưa cho Triển Thanh Việt khoản phí lên sân mình tàn nhẫn kiếm được, tất cả đều được tên phá của này sung quỹ vào trò chơi.

"Anh có thể tiết kiệm một chút hay không hả anh trai" tiêu sạch tiền để mua một thân trang bị, tất cả chỉ vì mục đích bức người. Tuy rất sảng khoái nhưng thật sự không đáng.

Bị vợ mắng là không tiết kiệm, Triển tổng lập tức kiểm điểm lại bản thân mình một chút, hình như anh quả thực rất không tiết kiệm, vì thế nói: "Tiêu hoang là bệnh cũ, hay là anh đưa tiền cho vợ quản?"

"......" Lại định đặt bẫy cô đây mà, Ninh Thu Thu mới không tin lời Triển Thanh Việt nói đâu, người đàn ông này xấu thật sự, vì thế cô làm lơ anh, nói, "Với lại, tài khoản này dùng xong còn phải trả lại cho bọn họ cơ mà."

Trang bị hai tài khoản này gộp lại tuy không bằng Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy nhưng tổng cộng cũng phải xấp xỉ năm con số, công ty game chắc chắn sẽ không trả cho bọn họ đâu.

Đối với việc Ninh Thu Thu nhẹ nhàng đánh trống lảng, ra vẻ "tôi chả hiểu anh nói gì sất" Triển Thanh Việt cũng không cảm thấy bất ngờ, nhẹ nhàng nói bâng quơ: "Chẳng phải việc này rất đơn giản sao, bắt bọn họ mua lại với giá gốc."

"......" Xem như anh lợi hại.

Thời điểm giao tài khoản cho Cù Hoa, Ninh Thu Thu nói qua với hắn về việc Triển Thanh Việt bỏ tiền mua trang bị, hơn nữa còn nhắc lại lời Triển Thanh Việt, đề nghị bọn họ mua lại số trang bị.

Kết quả là công ty game bên kia tỏ ý muốn tặng hai tài khoản này lại cho Ninh Thu Thu, coi như một món quà, mong cô giữ lại làm kỷ niệm. Nói trắng ra là bọn họ không muốn trả lại số tiền đã nuốt vào, Triển Thanh Việt phải bỏ tiền thật để mua đống trang bị đấy nhưng đối với bọn họ thì đó chỉ là số liệu mà thôi.

Ninh Thu Thu bị bọn họ làm cho tức hộc máu, 100 vạn đấy.

"Em mang hai tài khoản này đi bán đi, chắc cũng thu lại được tương đối." Triển Thanh Việt thấy Ninh Thu Thu tức giận đến xì khói thì bày cho cô một con đường khác.

"Tôi không muốn bán a, nói sao nhỉ, tôi chính là luyến tiếc mà." Trả lại cho công ty game là một chuyện, bảo cô bán nó đi lại là chuyện khác, nếu muốn cô bán hai tài khoản này đi thì cô thật sự rất tiếc a.

Hơn nữa, Trì Ngư nhớ Cố Uyên*, tên thật tốt a.

(*) Trích từ bài thơ "Quy viên điền cư kỳ 1" của Đào Tiềm, nguồn gốc cái tên Trì Ngư và Cố Uyên. ( Thơ mình để cuối chương nhé).

Triển Thanh Việt thấy bộ dáng rối rắm của Ninh Thu Thu có chút buồn cười, duỗi tay vỗ vỗ đỉnh đầu cô: "Vàng bạc đổi lấy nụ cười mỹ nhân, tuy mất trăm vạn nhưng tính ra thì tôi vẫn có lời."

Mặt mũi Ninh Thu Thu ỉu xìu: "Nhưng mà tôi đang khóc."

Sau một phút nhu tình thấy quỷ thì bản tính Triển tổng lại bại lộ, nói: "Nếu kêu la như em được coi là khóc thì quỷ khóc sói gào cũng coi là khóc."

Ninh Thu Thu: "......"

Cuối cùng Ninh Thu Thu cũng không nỡ bán hai tài khoản này đi, cứ mặc nó ở đó, thỉnh thoảng lại cùng Triển Thanh Việt online chơi chút.

Vốn dĩ sau khi  phát sóng trực tiếp xong thì công việc đại ngôn cũng sẽ kết thúc, chờ đối phương hoàn thành chi phí là được

Ai ngờ ngày hôm sau, super topics* của Ninh Thu Thu, cùng fans của Triển Thanh Việt... lại bắt đầu "chiến tranh".

(*) Super topics [超话] - siêu thoại: là thuật ngữ thông dụng trên mạng và là một chức năng trên Weibo, mọi người cùng quan tâm đến vấn đề hay idol nào đó sẽ tụ họp lại ở đây (hầu hết chủ đề topics là về idol). Khác trending hashtags, super topics có thể có người thành lập và lời giới thiệu về cộng đồng của họ. Tính năng này nhằm củng cố tình cảm giữa fans với idol.

Nguyên nhân xuất phát từ một bài viết Weibo của tài khoản "Gả cho Thu gia".

[ Gả cho Thu gia ]: eoooo...... vì sao siêu thoại lại có nhiều người tìm thông tin Trì Ngư vậy, chỉ có mình tôi cảm thấy tên Trì Ngư này có chút khó tả thôi sao, cọ nhiệt độ có phải quá rõ ràng rồi hay không?

Bài Weibo này vừa đăng, ngay lập tức có rất nhiều người vào phụ họa.

【 một tên bạn tập nho nhỏ mà muốn nổi tiếng sao, rõ ràng Thu gia đã không thèm để ý đến hắn mà hắn vẫn liều mạng ra hiệu với Thu gia, trong tối ngoài sáng ám chỉ quan hệ của mình với Thu gia 】

【 oa rốt cuộc cũng có người lên tiếng, thì ra không phải chỉ mình tôi cảm thấy thế, tối qua tôi xem thiếu chút nữa thì phun ra, ngay cả việc Husky của người ta nghịch ngợm mà hắn cũng phải "vô tình" nói mèo nhà mình bị dẫm phải đuôi, nôn! 】

【 người nào đó rõ ràng đang muốn xào CP để tìm cảm giác tồn tại đây mà, khổ nỗi Thu gia của chúng ta không có care hắn đâu, có tức không có tức không?? 】

【 thấy nhiều người tìm thông tin Weibo hắn như vậy khiến tôi thiếu chút nữa chết cười, giọng nói hoàn toàn có thể chỉnh thành như thế, tuy không đành lòng nhưng tôi vẫn phải nói điều này mấy bạn nữ biết, gamer hơn phân nửa là "cá trạch" béo phì đó, là mấy kẻ vừa béo vừa lùn chết tiệt 】

......

Kể cả khi làm bạn tập game 《 Ma Khuyết 》 hay ở trên mạng xã hội, Triển Thanh Việt chưa từng để lộ mặt thật. Vậy nên ai cũng không tìm được thông tin thật của anh, nhưng anh vừa giỏi lại vừa có tiền nên chỉ sau hai giờ phát sóng trực tiếp đã thu hoạch được một dàn..... "thê thiếp" đông đủ, nhìn "phu quân" mình bị fans Ninh Thu Thu mắng, ngay lập tức họ nổi giận, điên cuồng đáp trả.

【 chúng tôi hâm mộ kỹ thuật của Trì Ngư, còn mấy người công kích người khác không thấy ghê tởm sao, hơn nữa "cá trạch" béo phì thì không phải là người, không có nhân quyền sao? 】

【tôi là Ngư fans cũng là Thu fans, tôi cảm thấy rất bình thường kể cả khi bọn họ yêu nhau a, có phải mọi người đã nghĩ quá nhiều rồi không 】

【 có người được PR nhưng không bằng kẻ chơi game, ghen ghét đại thần Trì Ngư của chúng ta nhất chiến thành danh đây mà, mắt đỏ đến mức rỉ máu rồi kìa】

【 anh chúng tôi chính là một đêm thành danh, nổi tiếng nhanh như vậy, có tức không có tức không có tức không? 】

Bởi vì chuyện này mà siêu thoại của Ninh Thu Thu hô mưa gọi gió trên Weibo, rất nhiều người dùng Weibo hứng thú với nó. Nếu không phải fandom của cô cùng fandom của Triển Thanh Việt đang cãi nhau inh ỏi thì không chừng họ đã lên hot search rồi.

Ngày hôm sau Ninh Thu Thu không phải đi làm, ngủ đã giấc mới dậy, lúc dậy thì nhận được ảnh chụp màn hình Tiểu Trì gửi.

Ninh Thu Thu xem xong: "???"

Cô nhớ lại buổi phát sóng trực tiếp ngày hôm qua một chút, hình như...... nếu đổi lại là một người cô không quen biết thì quả thực rất giống kẻ điên cuồng cọ nhiệt độ.

Có điều cô quen Triển Thanh Việt khá lâu rồi, Triển Thanh Việt lại hay hố cô, mà cô cũng có thói quen tìm hố hắn đào mà nhảy, cho nên xác thật có việc Triển Thanh Việt nói ẩn ý nhưng cô không quan tâm.

Bởi vì  việc này mà siêu thoại của Ninh Thu Thu rối tung rối mù, đến cô còn có chút líu lưỡi. Nói fans của Phương Cẩn Nhiên có số lượng dày đặc cùng thuộc tính phá hoại như châu chấu thì fans của cô rõ ràng cũng có thuộc tính như thế, chẳng qua không hiếu chiến như fans Phương Cẩn Nhiên mà thôi.

Không được, phải chấn chỉnh bọn họ lại một chút, không thể mặc kệ bọn họ tàn sát bừa bãi như vậy, phải dùng ít chứng cứ bóp chết thái độ này mới được, bằng không về sau fans của cô lại không khác gì fans Phương Cẩn Nhiên, gặp người liền mắng, ai cũng bị coi là cọ nhiệt độ idol mình.

Hơn nữa, Triển Thanh Việt bị người khác mắng như vậy khiến Ninh Thu Thu rất phẫn nộ, rõ ràng Triển Thanh Việt là chúng tinh phủng nguyệt cơ mà!

Nghĩ nghĩ, Ninh Thu Thu tìm mấy tấm ảnh chụp hôm qua để đăng lên Weibo.

[ Ninh Thu Thu ]: Cảm ơn Trì Ngư ngày hôm qua đã hỗ trợ tôi, mang tôi đi khắp phó bản (mặt si mê)

Cô không trực tiếp vả mặt fans nhà mình mà chỉ gián tiếp nói với các nàng quan hệ của cô cùng Trì Ngư khá tốt, không có tình huống cọ nhiệt như họ nói, mặt khác, cô còn nhắc khéo bọn họ đừng suy diễn quá nhiều, có những mối quan hệ đơn giản chỉ là bạn bè với nhau mà thôi.

Ninh Thu Thu đăng Weibo xong thì không quản các nàng nữa, fandom mới của Trì Ngư fan  cô cũng không hứng thú lắm, ngược lại, cô đi tìm kiếm cái tên Trì Ngư một chút.

Kết quả thật khiến cô phải chấn động, Trì Ngư đã có siêu thoại, số lượng fans là 5000 có lẻ, còn có người đã lập ra fan club Trì Ngư toàn thế giới......

Cô nhấn vào siêu thoại của Trì Ngư, so với cảnh gió tanh mưa máu trong siêu thoại của cô thì siêu thoại của Trì Ngư giống thế ngoại đào nguyên hơn nhiều, tất cả đều một lòng liếm Trì Ngư.

Nhóm fans đang trong giai đoạn mới thành lập nên độ nhiệt tình rất cao, siêu thoại hết sức sống động.

[ Lâm Uyên muốn Trì Ngư ]: Vừa xem lại video chồng em ngược Thiên Hạ Đệ Nhất Chùy, chỉ muốn hét lên rằng chồng em ngầu quá đi ( thét chói tai)

[ tiểu hổ thích ăn cá ]: Hỏi mấy tiệm về bạn tập cũng không tìm được thông tin Trì Ngư a, chủ yếu là không biết tên thật của ảnh là gì, nhưng tôi đang có ít tin tức về Trì Ngư trong tay, để tôi đi kiểm nghiệm từng cái rồi thông báo cho mọi người sau, các chị em chờ tin tốt từ tôi nhé!

[ Phật hệ* Ngư fan ]: Phu quân online ( tranh vẽ Trì Ngư)

(*) [佛系] một cụm từ phổ biến trên mạng, hàm ý rằng coi thường mọi thứ, từ này được giới thiệu lần đầu trên tạp chí của Nhật năm 2014, những người được coi như "Phật hệ" thường đặt sở thích và mối quan tâm của họ lên đầu, làm mọi thứ theo ý muốn bản thân.

Cô đoán tranh vẽ Trì Ngư kia là do cô nàng Phật hệ Ngư fan tự tay vẽ, trong tranh có một thanh niên mặc sơ mi trắng, đầu hơi nghiêng, tư thái vừa tàn bạo ngông cuồng vừa mang theo vài phần câu dẫn nhìn màn hình như muốn hỏi: Ngươi muốn PK với ta sao?

Ninh Thu Thu: "......"

Có phải người này tưởng tượng quá đà rồi không?

Triển phúc hắc nơi nào đáng yêu nơi nào quyến rũ như vậy, hắn chỉ biết không ngừng đào hố người ta mà thôi.

Hơn nữa, "chồng" "chồng", gọi ai là chồng đấy!

Ninh Thu Thu trừng mắt nhìn mấy người gọi Triển Thanh Việt là chồng thêm vài cái, cuối cùng che lại trái tim nhỏ rồi rời khỏi siêu thoại của Trì Ngư. Cô tự nhủ đây chỉ là tình yêu dành cho thao tác nhạy bén của Trì Ngư đại thần trong game mà thôi, không liên quan gì đến Triển Thanh Việt hết.

Chỉ là sau khi thoát khỏi siêu thoại của anh, Ninh Thu Thu  lập tức gửi tin nhắn cho Triển Thanh Việt.

【 Ninh Thu Thu: ( hình ảnh) Triển tổng, rốt cuộc thì anh có bao nhiêu thê thiếp? 】

【 hành tay lòng dạ hiểm độc: Thu Thu đây là giúp anh nạp thiếp? 】

Ninh Thu Thu: "......"

Vì sao mỗi lần nói chuyện phiếm cùng Triển Thanh Việt, trọng điểm câu chuyện của anh luôn khác biệt so với người khác! Mấu chốt là, mỗi lần như vậy anh đều có thể uyển chuyển mà tránh đi bẫy rập cô thiết kế chứ.

Kịch bản bình thường nào có như vậy, chẳng phải Triển Thanh Việt nên tỏ vẻ mình bị oan uổng sao!

【 Ninh Thu Thu: Đúng vậy, nạp cho anh mấy phòng tiểu thiếp mỹ mạo, để anh buổi tối trái ôm phải ấp, hàng đêm hoan hỉ 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Trẫm rất thích. 】

Ninh Thu Thu: "???"

Thì ra anh là cái dạng a Triển Thanh Việt!Có người từng nói rằng mỗi người đàn ông đều có giấc mộng tam thê tứ thiếp trong lòng, chẳng qua bây giờ bản tính Triển Thanh Việt mới bại lộ mà thôi, Ninh Thu Thu hết sức xem thường đáp án vừa rồi, hung hăng giẫm đạp nó ở trong lòng, ném điện thoại xuống, rời giường đi đánh răng rửa mặt.

Mặc quần áo xong, Ninh Thu Thu định mở cửa sổ để thông khí thì bị gió lạnh cùng mưa phùn bên ngoài làm cho đông cứng, thế là cô lại đóng cửa sổ vào.

Thời điểm bọn họ tới, thành phố G hẵng còn ấm áp như mùa xuân, hiện tại đã là thời gian lạnh nhất năm, lại còn mưa phùn lất phất, mỗi ngày vừa ướt vừa lạnh khiến con người không muốn ra cửa.

Chỉ là bọn họ sẽ không ngây ngốc ở bên này quá lâu nữa, thân thể Triển Thanh Việt đã trải qua gần năm tháng điều trị, toàn bộ có thể đã khôi phục rất tốt, có thể chống nạng mà đi một quãng đường thật dài, bác sĩ nói rất nhanh anh sẽ đi lại được giống người bình thường.

Thời gian phục kiện tương đối dài, trong lúc đó Triển Thanh Việt đã xây dựng xong phần xương sống của giải trí công ty từ năm ngoái, thừa dịp cuối năm lộn xộn liền đăng thông báo tuyển dụng nhân tài, nhân cơ hội chọn được một vài giám đốc có khả năng khá tốt. Nhưng Triển Thanh Việt vẫn phải tự mình gặp mặt phỏng vấn, không thể để mấy kẻ không bằng cấp chui vào công ty.

Bước đầu khi gây dựng sự nghiệp không chỉ cần nhân tài, phiền phức phát sinh cũng rất nhiều, tất cả đều phải trở lại thành phố A tự mình xử lý thì có thể ổn thoả được.

Ninh Thu Thu bị gió lạnh đẩy lùi về giường, cô ngồi xuống lấy điện thoại ra thì nhìn thấy tin nhắn Triển Thanh gửi cho mình.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Nhưng mà Triển phu nhân à, xã hội hiện tại là chế độ một vợ một chồng, em không cần phải dùng những lời như vậy để kiểm tra tình cảm chồng mình, ấu trĩ lắm. 】

Ninh Thu Thu lại lần nữa: "???"

Cô thật sự chỉ muốn mượn chuyện này chèn ép Triển Thanh Việt một chút thôi mà, kiểm tra tình cảm cái gì chứ.

Tên hành tây lòng dạ hiểm độc này, biết hai chữ "tình cảm" sao?!

Nhưng mà, tuy nghĩ trong lòng như vậy nhưng Ninh Thu Thu lại cười ngây ngô khi đọc tin nhắn đấy.

Thật ra thì Triển Thanh Việt cũng được coi là một người đàn ông tốt, mặc dù anh khá xấu tính. Tỉnh lại lâu như vậy nhưng cô chưa từng thấy anh tán tỉnh ai khác, nếu bất chợt nhìn thấy mỹ nữ mềm mại trên đường anh cũng không liếc nhiều thêm một cái. Trừ bỏ Giả Tình dính như keo chó giật mãi không ra thì cũng không có hoa đào tìm tới cửa.

Đương nhiên, điều này cũng có quan hệ nhất định với tính cách của Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu cảm thấy nếu không phải da mặt cô đủ dày thần kinh đủ cứng cỏi thì cô đã sớm bị anh làm cho phát điên rồi.

Không hiểu đạo lý thương hoa tiếc ngọc gì hết, phúc hắc độc miệng còn thẳng thắn. Nghĩ lại quãng thời gian mấy tháng hai người ở chung, cô cảm thấy Triển Thanh Việt đã đào đủ hố để chôn sống mười Ninh Thu Thu cô rồi đấy, sắp làm rớt thuộc tính M của cô ra ngoài rồi.

Khó trách chẳng ai thèm yêu.

Thời điểm Ninh Thu Thu lẩm nhẩm kiểm kê tội lỗi của Triển Thanh Việt thì điện thoại cô đột nhiên kêu lên khiến cô giật nảy mình, là Cù Hoa nhắn tin tới.

"Tiểu Thu Thu của anh, có tin động trời đây, một miếng bánh có nhân vừa rơi từ trên trời xuống!" Cù Hoa hưng phấn nói.

Có chuyện tốt như vậy sao? Ninh Thu Thu chờ mong hỏi: "Nhân gì vậy, thịt à?"

"Ai nha ghét ghê, biết rõ ý người ta không phải vậy mà, nói cho em biết, công ty của chúng ta mới nhận được lời mời đến từ đài truyền hình quốc gia, mời em đi làm khách quý thường trú, gameshow đài quốc gia đấy, có bao nhiêu người tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán mà vé mời lại rơi trúng đầu chúng ta, có phải rất vui không!"

Vui thì có vui, nhưng thiên hạ không có bữa cơm nào miễn phí đâu a.

Ninh Thu Thu có dự cảm xấu, hỏi: "Chương trình gì vậy, sao lại mời em?"

"Chương trình có tên《 người bình thường siêu việt 》, nhiệm vụ khách mời chính là đi trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt đời thường, để cho khán giả nhận ra rằng cuộc sống bình thường không ngăn nổi điều phi thường, khụ khụ...... bọn họ mời em, là cảm thấy em rất thích hợp."

"......" Ninh Thu Thu lập tức hiểu ra.

Nếu là chương trình của quốc gia thì đương nhiên mục đích giáo dục sẽ là chính, giải trí chỉ là phụ, Ninh Thu Thu nghĩ khả năng cao ban tổ chức sẽ cho bọn họ tham gia trải nghiệm những hoạt động gian nan khốn khổ, cảm nhận đắng cay ngọt bùi, nói cho mọi người biết đằng sau cuộc sống hạnh phúc của chúng ta có bao người đang thầm lặng cống hiến.

Vì sao lại mời cô đây, quá nửa là có quan hệ với hình tượng Thu gia của cô—— nữ khách quý khác chỉ sợ quá yếu đuối không chịu nổi.

"???" Ninh Thu Thu thật sự muốn khóc, bộ nhìn cô không đủ mảnh mai sao?

"Anh đã hỏi qua rồi, nghe nói sau Nguyên Đán chương trình 《 người bình thường siêu việt 》 sẽ bắt đầu quay kỳ 5 để trải nghiệm công việc mùa đông, sau đó lại đợi xuân về hoa nở rồi quay tiếp trải nghiệp công việc xuân hè, sang tới năm sau cũng vừa vặn đến thời điểm 《 giáo bá 》 khai máy, cơ hội như này khó mà có lần hai, anh đã nhận cho em rồi nha."

"...... Em có thể cự tuyệt không?"

Rõ ràng là không thể.

Show thực tế của quốc gia mặc dù không lấy mục đích gây cười hay kích thích làm chủ đạo như những show thực tế khác nhưng giá trị bài học là rất cao, rất nhiều người muốn còn không được.

Cho nên ngay cả khi nguyên nhân thật sự bọn họ mời Ninh Thu Thu là vì xem cô như đàn ông để dày vò thì cô vẫn phải nhận.

Tết Nguyên Đán tới trong chớp mắt, bên công ty mặt nạ kia vẫn không có tin tức phản hồi, đại khái là đối phương vẫn còn đang kiểm tra hiệu quả, nghiên cứu thành phần, nhìn xem có tác dụng phụ hay phản tác dụng hay không. Ninh Thu Thu cũng không vội, cô có rất nhiều thời gian chờ đối phương nghiệm chứng.

Đêm trước Tết Nguyên Đán, Triển Thanh Việt đến viện điều dưỡng làm nốt lần phục kiện cuối rồi sau đó mọi người dọn dẹp đồ đạc trở về thành phố A.

Thật ra Triển Thanh Việt có nhà riêng, nhưng bởi vì đã lâu không ở nên không có người dọn dẹp, cuối cùng thì anh vẫn trở về nhà lớn Triển gia, ở cùng Triển lão gia, năm sau tính tiếp.

Triển lão gia nhìn thấy Triển Thanh Việt đã có thể dùng nạng đi một cách chậm rãi thì kích động đến mức giọng nói run run: "Bình phục tốt rồi, bình phục tốt rồi, xem ra tới năm sau là có thể tự mình đi rồi."

Triển Thanh Việt nhìn ông lão tóc bạc trắng cùng đôi mắt đã có chút vẩn đục, nói: "Mấy năm nay khiến ông phải lo lắng rồi."

Ninh Thu Thu không quấy rầy hai ông cháu ôn chuyện, cô đi cùng người giúp việc mở lồng ký gửi Diệu Diệu ra, con chó phá phách này đã bị nhốt ở trong lồng hơn 4 tiếng đồng hồ rồi, phỏng chừng đã tức giận muốn cắn nát lồng sắt.

Mặc dù luôn bị Triển Thanh Việt bắt nạt nhưng dù sao Diệu Diệu cũng là chó cưng được chăm sóc tốt, hơn nữa cặp mắt chó của Diệu Diệu nhìn người rất chuẩn, nó biết Triển Thanh Việt không dễ chọc cho nên khi ở trước mặt anh nó không dám làm càn, Ninh Thu Thu được ông chủ che chở, tốt nhất không nên chọc, nếu muốn chọc cũng không được chọc trước mặt ông chủ.

Gần đây Diệu Diệu "khôn lỏi" được ông chủ ân sủng nên nó cậy sủng mà kiêu. Ở trước mặt người khác nó rất "chảnh cún", trừ bỏ quản gia hay cho nó ăn thì những người khác trong mắt nó đều là phù phiếm, có thể tùy tiện bắt nạt.

Ninh Thu Thu sợ người giúp việc bên này không đối phó được với nó cho nên tự mình đi xử lý.

"Trước mang nó tới phòng khách phụ đi." Ninh Thu Thu nói với quản gia, nhìn Tinh Tinh cùng Trần Nghị đang trợ giúp, cô định đứng lên đi xem Triển lão gia cùng Triển Thanh Việt, sợ lát nữa Diệu Diệu được thả lại chạy lung tung.
Đây là lần đầu tiên Triển gia có thú cưng trong nhà, quản gia vừa nghe chuyện liền nheo mắt lại, khuôn mặt lạnh lùng thờ ơ có chút sợ hãi, nói: "Nó có cắn người không, có cần xích lại hay không?"

Ninh Thu Thu cười nói: "Yên tâm đi, nó không cắn người, nhìn có vẻ dữ thôi, rất dễ gần, có phải không Diệu Diệu?"

Diệu Diệu nịnh nọt mà sủa gâu gâu vài tiếng với Ninh Thu Thu, đuôi to quăng quật vài cái tỏ vẻ lấy lòng, vươn móng vuốt nhỏ rụt rè kều kều chân Ninh Thu Thu, ngoan ngoãn vô cùng.

Lúc này điện thoại Ninh Thu Thu vang lên, cô lấy ra nhìn thoáng qua thì phát hiện người gọi là...... Triển Thanh Viễn đã lâu không thấy.

Bình thường Triển Thanh Viễn sẽ không liên hệ với cô, Ninh Thu Thu không biết hắn muốn gì, nhận điện thoại hỏi: "Gì?."

"Mọi người về nhà chưa?" Giọng nói Triển Thanh Viễn có chút khàn khàn.

Ninh Thu Thu hơi khó hiểu, hắn quan tâm làm gì: "Tới rồi, sao vậy?"

"Nếu cô đã về rồi thì tôi đưa cô ít đồ, làm phiền cô mang cho anh tôi."

"...... Tự anh vào đưa không được à, anh trai anh ở phòng khách." Ninh Thu Thu trợn mắt, lời thỉnh cầu này thật sự không thể hiểu được, kể cả Triển Thanh Viễn không rảnh cũng có thể tìm quản gia người giúp việc linh tinh giúp hắn mà, sao phải nhờ cô làm.

Triển Thanh Viễn bên kia dừng lại một chút, đè thấp giọng nói thấp giọng xuống: "Coi như tôi cầu xin cô."

Ninh Thu Thu: "???"

Đây là bầu trời muốn mưa màu đỏ* sao?

(*) Ý chỉ những việc bất thường, rất hiếm hoặc gần như không thể xảy ra.

Người ta đã hèn mọn đến mức này rồi thì Ninh Thu Thu cũng không còn cách nào, đành phải dặn dò quản gia tìm ít nước cùng thức ăn cho Diệu Diệu rồi tự mình ra ngoài, nhìn xem rốt cuộc trong hồ lô của Triển Thanh Viễn bán rượu gì.

Quản gia đi lấy ít thức ăn cho Diệu Diệu, khi trở về phát hiện Diệu Diệu bị nhốt trong phòng khách phụ đã điên lên, điên cuồng mà nhảy tới nhảy lui trên sô pha sàn nhà, nhìn thấy ông đi vào còn khuỵu chân trước xuống, nằm sấp trên mặt đất thể hiện tư thế công kích.

Quản gia đã có tuổi nhưng vẫn bị bộ dáng kia của con chó hù chết khiếp, liên tục lui về phía sau vài bước, Diệu Diệu lại càng hưng phấn, sủa to mấy tiếng với ông, so với bộ dáng nịnh nọt lấy lòng Ninh Thu Thu vừa nãy khác nhau một trời một vực.

"Gừ gừ...... gâu!" Diệu Diệu thấp giọng sủa to, giống hệt một con sói.

Quản gia: "......"

Ông cảm thấy mình cần chút thuốc trợ tim hiệu quả nhanh.

Bộ dáng của chó ngốc Diệu Diệu quá mức đáng sợ, hơn nữa nó lại rất thích bắt nạt kẻ yếu nên quản gia thành công bị nó dọa đến kinh hã. Ông nhanh chóng đặt bát thức ăn xuống rồi che ngực chạy, không kịp nhìn vẻ mặt đần độn của Diệu Diệu khi thấy bát thức ăn.

Ninh Thu Thu tới sân trước cửa lớn, quả nhiên thấy được xe của Triển Thanh Viễn. Thời điểm cô đi qua thì cửa sổ được kéo xuống, lộ ra khuôn mặt râu ria xồm xàm của Triển Thanh Viễn, thoạt nhìn già hơn mười tuổi lận, làm gì còn bộ dạng tổng tài bá đạo anh tuấn ngày trước.

Ninh Thu Thu không nhịn được hỏi: "...... Anh làm sao vậy, thất tình hay bị đá?"

"Buồn cười," Triển Thanh Viễn giống như mèo dẫm phải đuôi, "Ông đây nhìn giống bị đá à?"

"...... Không phải giống, chắc chắn là bị đá."

Ninh Thu Thu hồi tưởng lại mốc thời gian này trong cốt truyện một chút, thời điểm đó Ninh gia đã rơi vào trạng thái bốn bề là địch, về cơ bản là công ty sắp vỡ nợ, Triển gia cùng Ninh gia hợp tác nhiều năm, Ninh gia xảy ra chuyện thì Triển gia cũng không thể bình yên, bọn họ cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí còn có thể nói là một lần khủng hoảng lớn.

Lúc này, Giả Tình vẫn luôn mơ ước gả cho Triển Thanh Viễn liền nhân cơ hội đưa ra yêu cầu liên hôn, nếu hai nhà hợp tác thì nguy hiểm lần này chắc chắn vượt qua được.

Cốt truyện cẩu huyết được lên sàn, việc Giả Tình liên hôn khiến nguy hiểm mở rộng, truyền tới tai Quý Vi Lương. Triển gia mất đi Ninh gia giống như mất đi cánh tay phải, nguy hiểm rình rập, rất cần một đối tác tốt để liên kết hợp tác cứu vớt sự nghiệp của mình.

Mà biện pháp hợp tác tốt nhất trong thương nghiệp lại chính là liên hôn.

Nhưng Triển Thanh Viễn vì tình yêu mà dứt khoát từ chối, cố gánh áp lực cực lớn trên lưng để ở bên cô ta, còn cô ta lại không thể giúp bất kỳ điều gì, ngược lại còn phải dựa vào Triển Thanh Viễn, níu lấy chân hắn.

Quý Vi Lương không muốn Triển Thanh Viễn khó xử trước sự nghiệp cùng tình yêu nên dứt khoát lựa chọn rời bỏ Triển Thanh Viễn, thậm chí còn tạo scandal với diễn viên trong đoàn phim, khiến Triển Thanh Viễn hết hy vọng......

Khụ khụ, lúc Ninh Thu Thu đọc được cốt truyện cẩu huyết này cũng chấn động, nhưng hiện tại Ninh gia không cần sự trợ giúp của Triển Thanh Việt nữa rồi, sự nghiệp Ninh gia như hạt mè nở hoa, dáng vẻ này của Triển Thanh Viễn chắc chắn là vì chuyện khác.

Ninh Thu Thu tò mò muốn chết, nhưng hiển nhiên Triển Thanh Viễn không coi cô như chị em tốt để "chia sẻ" mọi chuyện, chỉ nói: "Cô cảm thấy như nào thì chính là như thế, phiền cô giao phần tài liệu này cho anh tôi."

Nói xong, hắn đưa túi văn kiện ra.

Ninh Thu Thu không duỗi tay nhận lấy, Triển Thanh Viễn trừng cô: "Không bom không thuốc độc, chỉ một tập văn kiện mà thôi, cô cứ đưa cho anh ấy là được."

"Không phải vấn đề là bom hay thuốc độc, mà em trai à, sao chị cảm giác như chú đang chuyển di thư vậy."

"......" Triển Thanh Viễn nghẹn giọng, "Di thư cái trứng khô, nhìn tôi giống kẻ muốn tìm chết sao?"

Còn phải hỏi à? Ninh Thu Thu đánh giá bộ dáng không ra người không ra quỷ của hắn, nói: "Rất giống, nếu chú em soi gương sẽ phát hiện bộ dáng của mình hiện tại rất giống người chuẩn bị lao xe xuống hồ tự sát đấy."

Triển Thanh Viễn bị cô làm cho tức chết rồi, muốn cô chuyển chút đồ mà phải nói nhiều điều vô nghĩa như vậy, vì thế hắn khởi động xe, nhân lúc Ninh Thu Thu còn đang suy nghĩ người này càng ngày càng khó chịu, hắn liền ném tập văn kiện dưới chân cô, nghênh ngang rời đi, còn không quên nhắc nhở: "Đừng ném đi."

Ninh Thu Thu: "......"

CMN!

Ninh Thu Thu trừng mắt nhìn một người một xe nghênh ngang rời đi một lát rồi mới nhặt tập văn kiện kia lên mang vào nhà, Triển Thanh Việt đã nói chuyện xong với lão gia, Triển lão gia nhìn thấy cô đến, cười tủm tỉm nói: "Thu Thu lại đây ngồi, mấy ngày nay cháu vất vả rồi, vừa đi làm vừa phải chăm sóc Thanh Việt."

"Không vất vả ạ," Ninh Thu Thu cũng không làm gì nhiều, cô đưa túi văn kiện trên tay cho Triển Thanh Việt, "Triển Thanh Viễn nhờ tôi đưa cho anh."

Triển Thanh Việt nhìn thấy cái túi kia, sắc mặt trầm trầm: "Người đâu?"

Ninh Thu Thu quá hiểu Triển Thanh Việt, từ biểu tình của anh cô có thể đoán được tâm trạng anh giờ phút này, đây rõ ràng là chuyện rất không ổn, lòng thầm mắng tên hỗn đản Triển Thanh Viễn dám lừa mình, vì thế quyết đoán lựa chọn bán đứng hắn: "Vứt đồ xuống rồi lập tức chạy."

"Làm sao vậy?" Triển lão gia không biết anh em hai người đã xảy ra chuyện gì, hỏi.

"Không có việc gì ạ," Triển Thanh Việt nhờ Tinh Tinh mang tập văn kiện này đến bàn sách trong thư phòng, làm như không có việc gì nói, "An nhàn lâu rồi, muốn học Khoa Phụ đuổi mặt trời*."

(*) Khoa Phụ đuổi mặt trời [夸父追日]: câu nói bắt nguồn từ một truyền thuyết, ý chỉ người có quyết tâm lớn nhưng không biết liệu sức mình, làm việc không thực tế.

Ninh Thu Thu: "???"

Lời này nghe sao quái quái.

Có điều...... từ trước đến nay cô chưa từng thấy qua vẻ mặt này của Triển Thanh Việt, ngay cả khi hố người khác vẻ mặt Triển Thanh Việt cũng rất phúc hậu và vô hại, thời điểm đối mặt với những trắc trở từ phía họ hàng Triển gia cũng không thấy vẻ mặt nặng nề hay không vui của anh.

Triển Thanh Viễn lúc này thật sự chọc giận anh rồi.

Ninh Thu Thu vốn định hỏi Triển Thanh Viễn mọi chuyện một chút nhưng nhìn thấy bộ dáng này của anh cô lại không dám tò mò, cửa thành bốc cháy vạ đến cá dưới ao*, cô không muốn trở thành vật hy sinh đâu.

(*) Cửa thành bốc cháy vạ đến cá dưới ao [城门失火,殃及池鱼]: cả câu để khi không mắc họa, hoặc vì liên lụy mà gặp tai ương, do tích cửa thành cháy, người ta lấy nước ở hào bên thành cứu hoả, làm cho cá chết vì hết nước.

———————

(*) Trích "Quy viên điền cư":

Thiếu vô thích tục vận,

Tính bản ái khâu sơn.

Ngộ lạc trần võng trung,

Nhất khứ tam thập niên.

Ky điểu luyến cựu lâm,

Trì ngư tư cố uyên.

[ Dịch bởi Hoàng Tạo ]

Trẻ không hùa thói tục

Tính thích núi non chơi

Lưới bụi khi trót vướng

Chốc ba chục năm trời

Chim lồng nhớ rừng cũ

Cá vũng tiếc đầm khơi

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau