GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 36 - Chương 40

Chương 34

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ninh Thu Thu co được dãn được, khiến Triển Thanh Việt bội phục sâu sắc, làm một người đàn ông tự trọng cực kỳ cao, Triển đại thiếu đương nhiên không tưởng tượng nổi mấy lời nói không tiết tháo như vậy.

Cố tình người nào đó còn bám riết không tha: "Thế nào, ngài vừa lòng không?"

"Thu Thu," nhìn người nào đó đắc ý, Triển Thanh Việt không nhịn được muốn chỉnh nàng, "Daddy không phải gọi như vậy."

Ninh Thu Thu nghĩ thầm, anh thật đúng là không biết xấu hổ, trên mặt lại làm như kẻ dốt không ngại học hỏi: "Thế thì phải gọi như thế nào?"

"Ví dụ như......" Triển Thanh Việt lộ ra nụ cười không ý vị, ghé vào bên tai Ninh Thu Thu nhỏ giọng nói gì đó.

"Anh!!!" Ninh Thu Thu vừa nghe xong liền nhảy phắt dậy khỏi sô pha, mặt đỏ tai hồng chỉ vào hắn, "Anh không biết xấu hổ!"

Triển Thanh Việt nhướng mày, ngạc nhiên nói: "Không phải em không biết xấu hổ trước sao? Tôi chỉ đang, lấy độc trị độc."

"......" Tại sao cô tự nhiên đi tìm chết vậy, dám so hơn kém với Triển Thanh Việt người này ở khoản không biết xấu hổ.

Người ta là " không biết xấu hổ tinh" tu hành ngàn năm, đạo hạnh thâm hậu, nơi nào để một kẻ phàm nhân như cô có thể so cao thấp.

Triển Thanh Việt đùa giỡn Ninh Thu Thu đủ rồi, quay đầu lập tức nghiêm túc gọi điện thoại, dùng tài lực của mình cứu vớt bà xã một phen.

Kết quả không quá bất ngờ: không có biện pháp thay đổi dễ dàng, Hiểu Cầm lần này làm quá thông minh.

Cô đã nhắn Weibo, chờ Cù Hoa bọn họ tìm tới cửa thương lượng với cô ta, lấy lý do "giải quyết riêng", mở miệng ra giá. Phía bọn hắn cũng không chủ động mở miệng chào giá, quyền chủ động thuộc về Ninh Thu Thu bên này.

Thêm việc Hiểu Cầm phơi sáng những bức ảnh lên Weibo trước, tuy rằng trái với điều khoản "không được làm lộ thông tin cá nhân của chủ thuê, nếu không sẽ chịu trách nhiệm dưới pháp luật" trong hợp đồng, nhưng việc đăng bài lên Weibo lại không trái pháp luật, đây thuộc về tự do ngôn luận của cô ta.

Tại mức độ nhất định nào đó thậm chí còn có thể gọi là bảo vệ nhân quyền.

Cho nên, chủ động hay bị động làm chuyện này, cũng không bị cấu thành tội uy hiếp chiếm đoạt tài sản.

Theo lời Cù Hoa đã nói, quy tắc ngành này, phóng viên giải trí chụp ảnh đời sống cá nhân của minh tinh đều dùng để kiếm tiền, mà lần nào cũng kiếm được.

"Mình thật quá xem thường cô ta, thì ra cô ta cũng có năng lực," Ninh Thu Thu dùng di động mở tập tài liệu của Hiểu Cầm từ bên công ty kia gửi tới ra, có chút đau đầu, "Gì? Hiểu Cầm từ chức sao."

Quản gia tiếp lời: "Đúng, sau khi rời khỏi nhà chúng ta liền từ chức, có điều hợp đồng vẫn có hiệu lực pháp lý, chỉ còn chờ xem ngài cùng Triển tiên sinh có truy cứu hay không thôi."

Vậy cần phải truy cứu!

Sau khi Hiểu Cầm rời đi cũng không khiếu nại bọn cô với công ty, Ninh Thu Thu đã đắc nhiêu nhân xứ thả nhiêu nhân*, thả một con ngựa cho cô ta chạy, ai ngờ người này không nhưng không biết quý trọng, còn dám quay lại cắn cô.

(*) Đắc nhiêu nhân xứ thả nhiêu nhân: [得饶人处且饶人 – dé ráo rén chù qiě ráo rén] tha được người chỗ nào thì nên tha; tha ở đây là khoan dung, tha lỗi, tha thứ. Dùng để khuyên nên tha thứ cho người khác, hoặc là làm việc gì đừng đoạn tuyệt tuyệt tình quá, còn có chỗ lui về sau.

Loại người này chính là điển hình của việc không thấy quan tài không đổ lệ, vì thế phải hung hăng đẩy vào cô ta vào vũng bùn, bò không được đứng không xong, như vậy cô nàng mới không dám tùy thời cắn ngược lại.

Bởi vì là ngành dịch vụ gia đình, cho nên công ty bên kia có tư liệu về Hiểu Cầm tương đối kỹ càng tỉ mỉ, bao gồm người nhà cô ta, lịch sử công tác, đánh giá mỗi một đời hộ khách linh tinh, đều lưu lại.

Sau khi Ninh Thu Thu xem một lượt tư liệu cá nhân của Hiểu Cầm xong xuôi thì đọc lịch sử đánh giá của các hộ khác nơi cô ta từng làm, tất cả chỉ có khen ngợi, không nhịn được nói vài câu với Triển Thanh Việt: "Triển  tiên sinh, xem ra anh đã đoán sai rồi, Hiểu Cầm là thật sự thấy anh soái khí đẹp trai nên mới động sắc tâm."

"Đúng không," Triển Thanh Việt cũng  đang xem tài liệu với cô, nghe Ninh Thu Thu nói xong, nói, "Cô ta làm ở ngành này hai năm, đổi năm cố chủ, dài nhất nửa năm,  ngắn nhất hai tháng, em cảm thấy với tần suất như đến thăm nhà họ hàng này là bình thường?"

Hình như...... cũng có lý.

Trừ phi cố chủ nhà đấy tư tưởng đặc biệt khác thường, nếu không, ngành dịch vụ gia đình này cần nhất chính là sự ổn định, như vậy giá trị làm việc của mình mới cao, khiến người thuê hài lòng, bằng không, nếu lý lịch của mình lâu lâu đổi chủ một lần thì khẳng  định cố chủ sẽ cảm thấy người này có vấn đề, chủ mới khi thuê cũng sẽ thận trọng suy xét.

Lần này bọn họ lựa chọn Hiểu Cầm là vì, một mặt là do nhân viên bên công ty đó khá nhanh nhẹn, mặt khác là do bọn họ chỉ ở bên này nhiều nhất nửa năm, cũng không cần quá soi xét để ý tính ổn định của người giúp việc.

"Có điều," Triển Thanh Việt  lại nói, "Nếu tất cả đánh giá đều là vừa lòng, thì chứng tỏ là dù cho có xảy ra loại chuyện này, cũng là anh tình tôi nguyện, vì thế cố chủ cũ sẽ không đứng ra chỉ trích cô ta, cho nên chủ ý này xác thật không tốt."

A, Ninh Thu Thungạc nhiên, thì ra Triển đại thiếu gia Triển Thanh Việt cũng có thời khắc khiêm tốn như vậy.

Nếu chuyện này không được, như vậy biện pháp còn lại, chính là uy hiếp.

Ninh  Thu Thu cho rằng, cái Triển Thanh Việt gọi là uy hiếp, chính là cho người đi nhắc nhở cô ta, kiểu như ngươi muốn thế nào, thì ta cho ngươi thế đó.

Dù sao Triển Thanh Việt người này tuy trước mặt cô là kẻ không ra gì*, nhưng ngày thường hắn chính là người làm việc đứng đứng đắn đắn quy quy củ củ, là một công dân nghiêm túc tuân thủ pháp luật.

(*) [Nguyên văn 你不是东西]: kẻ không ra gì. Trong đó 东西 nghĩa là đồ vật, nghĩa gốc câu này là mày không phải là đồ vật, nghe thì tưởng bình thường, nhưng lại là một câu chửi.

Nhưng mà, cô không ngờ, uy hiếp mà Triển Thanh Việt đã nói, chính là uy hiếp đúng nghĩa đen luôn.

Người  của hắn trực tiếp tìm một đám côn đồ địa phương, nghe nói  còn có người xăm kín mình, trực tiếp dọa người ta phát sợ, biểu diễn một màn uy hiếp đe dọa.

Quá "ăn gà"*.

(*) Một cụm từ phổ biến trên mạng, bắt nguồn từ game PUBG, có nghĩa là "chiến thắng" (winner winner, chicken dinner).

Ninh Thu Thu tuy không trực tiếp tham dự, nhưng đối phương có phát trực tiếp hiện trường cho bọn họ, thế nên toàn bộ quá trình cô đều xem hết.

Chỉ đe dọa suông thì Hiểu Cầm sẽ không nhớ lâu, người của Triển Thanh Việt tìm hiểu được em trai Hiểu Cầm mới  vừa thi đậu nhân viên công vụ, nhưng vào thời điểm mười ba bốn tuổi, bởi vì  bị người xấu xúi giục, cho nên hắn từng có lý lịch tư pháp, người nhà Hiểu Cầm phải dùng quan hệ để che kín việc này.

Tuy rằng việc này được dọn dẹp tương đối kĩ lưỡng, nhưng vẫn bị người Triển Thanh Việt truy ra.

Nếu  việc này bị tố giác ra ngoài, tên hắn sẽ lập tức biến mất khỏi danh sách, nhà bọn họ chỉ là một gia đình hết sức bình thường, kiếm được vị trí nhân viên công vụ thực không dễ dàng, vốn dĩ tinh thần Hiểu Cầm đã sụp đổ, bị uy hiếp như vậy, lập tức liền kinh hãi.

Sau khi Hiểu Cầm bị uy hiếp, tinh thần vốn đã có chút sợ sệt, vừa  nghe thấy việc này được nhắc tới, tức khắc cả người đều không tốt, suy sụp mà kêu "Tôi không dám, tôi không dám nữa, tôi lập tức trở về xóa  Weibo".

Nhìn Hiểu Cầm sỡ hãi rúc ở góc run bần bật, khóc đến mức khắp mặt đều  là nước mắt, Ninh Thu Thu mới nói với Triển Thanh Việt khí định thần nhàn, phảng phất như chuyện không liên quan đến mình ở bên: "Nếu anh đã biết nhược điểm trí mạng của cô ta là gì, thì cần gì phải động một trận lớn như vậy?"

Đối với cô xem ra,  trực tiếp uy hiếp Hiểu Cầm: nếu cô không ra mặt xóa bài viết, làm sáng tỏ mọi chuyện, tôi sẽ lập tức cho người tố giác sự việc của em trai cô, chẳng phải càng  sảng khoái hơn?

Một trận đe dọa bạo lực này dường như vẽ rắn thêm chân.

Chỉ là như vậy cũng thật sảng, xả được một ngụmtức khí!

Triển Thanh Việt không trả lời cô, mà hỏi: "Em có đối thủ cạnh tranh, hoặc là đối thủ một mất một còn không Thu Thu?"

"Đối thủ cạnh tranh thì nhiều a, nhưng đối thủ một mất một còn thì, giải trí Nghệ Tinh trước kia ầm ĩ rất căng có tính không?"

Triển Thanh Việt gật gật đầu: "Dựa theo biện pháp em nói để uy hiếp Hiểu Cầm bắt cô ta câm miệng, xong việc nếu có người khác đến thương lượng với cô ta, bảo cô không phải sợ, đã có tôi bảo vệ em trai cô, cô cứ việc đăng tin nóng, thì em nói cô ta sẽ chọn như thế nào?"

"......" Vấn đề này, Ninh Thu Thu quả thật chứ từng suy xét qua.

Triển Thanh Việt cười: "Đánh rắn phải đánh giập đầu, không cho cô ta một đòn trí mạng, thì rắn độc sẽ luôn luôn chờ đợi thời cơ mà cắn ngược lại em một phát."

Ninh Thu Thu nghe vậy run lên, vô cớ cảm thấy Triển  Thanh Việt như vậy thật soái khí, khiến người người sợ hãi, lập tức bật chế độ vuốt mông ngựa, ngữ khí cũng trở nên mất tự nhiên theo: "Ngài...... Suy xét thật chu toàn, quả là một bậc thánh nhân!"

Cô cảm thấy mình thật may mắn vì đã không đối đầu với Triển Thanh Việt, bằng không, cô chết như thế nào phỏng chừng người không biết quỷ không hay mất.

Xem ra ngày thường Triển Thanh Việt chèn ép trêu chọc cô, đã là nể tình trẻ nhỏ mà thu liễm rất nhiều rồi đó, hu hu hu.

Đang lúc Ninh Thu Thu tưởng bảy tưởng tám, thì bỗng nhiên cảm thấy đỉnh đầu trầm xuống —— là Triển Thanh Việt duỗi tay vỗ vỗ đỉnh đầu cô.

"Tôi chỉ dẹp ngoài, không cướp trong."

"!!!"Ninh  Thu Thu bị lời này làm cho phát khóc, Triển Thanh Việt thật sự rất biết cách trấn an người khác mà, lời này phảng phất như một dòng nước ấm len lỏi vào trái tim cô, truyền đi khắp khắp người, khiến toàn thân tê dại.

Nhưng mà, trái tim thiếu nữ tâm mới lên men được một giây, lại nghe thấy Triển Thanh Việt nói tiếp:  "Chuột tre nhỏ đáng yêu như vậy, nuôi lớn mới được ăn."

Ninh Thu Thu: ".............."

Nếu cô là chuột tre, thì việc đầu tiên làm chính là cắn chết hắn!

Video bên kia cũng không biết bên này thay đổi liên tục, vẫn còn đang buông lời hung ác đe doạ.

Triển Thanh Việt thấy không sai biệt lắm, bật tiếng trò chuyện với bên kia, nói: "Thả cô ta đi thôi, sau này có khả năng sẽ báo cảnh sát, nhớ phải xử lý hiện trường sạch sẽ, đừng lưu lại nhược điểm."

......

Hiểu  Cầm biết lúc này bản thân thật sự đã đụng phải lưu manh cường thế, buổi tối lập tức đăng Weibo, thừa nhận bản thân đã đặt điều bôi nhọ Ninh Thu Thu, chỉ nghĩ muốn nhân cơ hội này bịa đặt kiếm chút tiền, bài Weibo này chỉ đăng trong một giờ, sau đó lập tức xóa bài xoá tài khoản người dùng.

Chỉ là thời gian một giờ đã đủ khiến mọi người chụp lại bài viết, Cù Hoa đã điều động rất nhiều account marketing đăng lại bài viết sự thật ra ngoài, mua hot search, giúp sự việc Ninh Thu Thu bị người giúp việc vu hãm lọt vào mắt đại chúng, mượn chuyện lần này còn thu ngược lại được một đợt nổi tiếng, cuối cùng trò khôi hài này hạ màn.

Tuy rằng còn có rất nhiều người cho rằng Hiểu Cầm bị mua chuộc hoặc uy hiếp, chỉ là loại chuyện này, vốn dĩ chỉ được coi như chuyện phiếm mọi người nói miệng với nhau, dù sao Hiểu Cầm đã nhận sai, mua chuộc thì kệ mua chuộcngười thích tranh cãi sẽ luôn có lý do của họ, danh dự Ninh Thu Thu không chịu tổn hại là được.Đương nhiên, Hiểu Cầm làm lộ thông tin cá nhân của cố chủ, trái với hợp đồng, có khả năng sẽ bị kiện.

Lâm Tịch Điềm bọn họ ở lại hai ngày, bởi vì người phải đi làm đi làm, người phải đi học đi học, tất cả đều đi về hết.

Tuy nội dung chương trình《  tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》không có gì quá đặc sắc, nhưng độ hot của Phương Cẩn Nhiên cùng Ninh Thu Thu đã thành công cứu sống nó, kéo được vài ba kim chủ tin cậy tài trợ, ban tổ chức lập tức tiến hành ấn định ngày quay mùa thứ hai cùng với nhóm khách quý.

Sau khi sự việc của Ninh  Thu Thu được lên hot search xong, nhân khí cũng "cọ cọ cọ" đi lên, các hoạt động liên quan đến đại diện nhãn hàng cũng bay lên theo, cấp bậc cũng bắt  đầu bay lên lên, thù lao không cần chống lưng cũng tăng vù vù.

Vốn dĩ Ninh Thu Thu còn muốn nhân cơ hội vài ngày rảnh rỗi trước khi mùa hai bắt đầu để nghỉ ngơi, nhưng sau khi nhìn thấy những con số 0 trong tiền thù lao, Ninh Thu Thu tức khắc khom lưng vì tiền, cả ngườilập tức tràn đầy nhiệt huyết, có thể tái chiến một trăm năm!

Cù Hoa thấy bộ dáng Ninh Thu Thu thật sự rất thiếu tiền, lại cho an bài cho mấy lịch trình.

Trong đó có một lịch trình là quay quảng cáo chocolate ở thành phố A, diện  mạo cô thuộc loại điềm mỹ, quảng cáo theo kiểu thiếu nữ trà sữa chocolate này đó tương đối dễ dàng với cô.

Lần này bên quảng cáo tìm partner nam là một người mẫu, kỹ thuật diễn rất không ổn, nhưng đối phương lại tương đối kỹ tính, cố gắng quay tới hoàn mỹ, đoạn quảng cáo chỉ 10 giây ngắn ngủn lại mất nguyên một ngày quay chụp, cho đến khi phố đã lên đèn rực rỡ còn chưa kết thúc công việc.

"Quá khoa trương," khi nghỉ ngơi, đạo diễn lại phun một tràng phê bình nam người mẫu kia, nam người mẫu bị giáo huấn một ngày, sắp khóc đến nơi rồi, Ninh Thu Thu bên này nhỏ giọng bất mãn với Cù Hoa qua đây bồi cô quay chụp, "Kiếp trước đối phương nhất định là bộ đồng hồ chân gập* đây mà."

Siêu kỹ tính siêu soi mói.

Ninh Thu Thu còn nghĩ hôm  nay có thể xong sớm một chút, về nhà ăn cơm chiều cùng Ninh phụ Ninh phu nhân, hiện tại xem ra, có thể trở về nói với bọn họ chúc ngủ ngon đã là tốt lắm rồi.

Cù Hoa bị so sánh này của cô chọc cười, kiều tay hình hoa  lan vỗ vỗ vai cô, trấn an nói: "Còn có một lúc nữa thôi, kiên trì một chút là chụp xong rồi, tiểu Thu Thu cố lên!"

Chịu không nổi cũng phải chịu thôi chứ sao giờ a, Ninh Thu Thu ngửa mặt lên trời cảm thán một câu đầy triết học: "Kiếm tiền thật khó a."

Cù  Hoa vứt cho cô ánh mắt vũ mị, nói: "Anh có tin tức cho  em đây, bảo đảm sau khi nghe xong tình thần em lập tức phấn chấn gấp trăm lần ~"

"Tin gì?"

"Đạo diễn Tiêu Thanh Tiêu em đã từng nghe qua chưa?"

"Có chút ấn tượng," Tim Ninh Thu Thu nhảy dựng, "Có chuyện gì?"

"Hắn lên kế hoạch quay một bộ IP vườn trường, mời em đi thử vai nữ  chính, thế nào, có phải rất kinh hỉ rất vui vẻ hay không, một tác phẩm lớn đó ~"

Ninh Thu Thu có chút bất ngờ: "Thử vai?"

Phim truyền hình hiện nay, đặc biệt là chế tác lớn, càng ngày càng ít đi phân đoạn thử vai, bởi vì bây giờ lưu lượng là chính nghĩa, dưới tình huống kỹ thuật diễn mọi người đều như nhau, đạo diễn nhất định sẽ mời nghệ sĩ có lưu lượng để diễn vai nam nữ chính, mà không dùng phương thử  vai để chọn lựa kỹ thuật diễn tốt.

Phim truyền hình không giống điện ảnh, kỹ thuật diễn là thứ yếu, quan trọng là lưu lượng sau lưng nhóm diễn viên chính.

Chính là chân thật mà tàn khốc như vậy đấy.

Cù  Hoa gật đầu, ý cười phơi phới mà nói: "Bộ IP này tự mang nhiệt độ từ trước, tuyển diễn viên ip sẽ phải có thiên hướng phù hợp với nguyên  tác, vì truyện các fan có thể mua đọc mà, Tiêu đạo diễn thấy em trong chương trình chuột tre, cảm thấy rất phù hợp, muốn mời em đi thử vai một chút."

Chương trình chuột tre à, không lẽ là...... mí mắt Ninh Thu Thu giật giật, "Bộ tiểu thuyết này tên là gì?"

"《 bạn gái giáo bá* của tôi 》."

(*) Giáo bá [校霸]: là đại ca, trùm lớn trong trường học ( học kém nhưng khá đẹp trai/ xinh gái?)

"......" Quả nhiên, cô biết ngay mà, làm gì có bữa trưa miễn phí vô duyên vô cớ rơi vào đầu.

Giáo bá, vừa nghe đã biết là nhân vật dũng mãnh, rất phù hợp với khí chất Thu gia!

Cho nên, hình tượng này sẽ theo cô mãi mãi sao?

Ninh  Thu Thu dở khóc dở cười, cô đâu muốn tạo cho mình hình tượng như vậy, nhưng mọi người cứ đặt cho cô biệt danh đấy, ngay cả đạo diễn nổi tiếng cũng biết việc nào, đây là sự thật đau đớn cỡ nào a.

Chuyện Tiêu  Thanh muốn cô qua thử vai lập tức có thể lý giải, cô chưa có tác  phẩm điện ảnh, chỉ có một đợt vai phụ trong phim truyền hình《 Phiêu Diêu 》kia,hay dở chưa biết, cho nên mới bảo cô qua thử một  chút.

Bằng không, nếu tìm đại một bình hoa không có kỹ thuật diễn thì chắc chắn đạo diễn sẽ bị nước miếng của fans truyện làm cho chết đuối.

Ninh  Thu Thu bớt thời giờ tùy tiện đọc qua mấy chương 《 bạn gái giáo bá của ta  》, đây cũng coi như là bộ nữ cường, nữ chính trời sinh mạnh mẽ, hơn nữa bộ này không phải loại truyện côn đồ hay chị đại trường học, mà là loại học bá, nam chính có bàn tay vàng, một đường nằm thắng*.

(*) Là một từ thông dụng trên internet, chiến thắng kể cả khi nằm, ý chỉ chiến thắng rất dễ dàng.

Lưu manh không đáng sợ, đáng sợ chính là lưu manh có văn hóa, đây đại khái là châm ngôn nữ chính đã khắc sâu trong đầu.

Nhìn độ hot vốn có của bộ tiểu thuyết này, không cần Tiêu Thanh - đạo diễn nổi tiếng đảm đương, kể cả đạo diễn không ai biết phỏng chừng cũng có thể khiến nó "bốc lửa" một phen.

Ninh Thu Thu không có lý do cự tuyệt, thôi, đã khí phách thì khí phách thêm chút nữa đi, ít nhất vẫn là cá nhân nhân thiết không phải, so với hình tượng chó con của Tống Sở kia thì mạnh hơn nhiều!

Ninh Thu Thu không biết xấu hổ công kích Tống Sở một phen, trong lòng cân bằng hơn nhiều.

Bởi vì qua hai ngày nữa là phải quay chương trình chuột tre, cho nên sau khi Cù Hoa chốt lịch thử vai cho cô xong thì để cô nghỉ ngơi trước hôm quay hai ngày.
......

Thân thể Triển Thanh Việt khôi phục mỗi ngày một tốt, bây giờ chỉ cách thời điểm hắn tỉnh lại nhiều nhất là hơn  hai tháng thời gian mà cơ năng thân thể đã khôi phục hơn nửa, ngay cả bác sĩ phụ trách phục kiện cho hắn cũng phải tấm tắc với tốc độ hồi phục này, tỏ vẻ đây hoàn toàn có khả năng để xưng danh kỳ tích y học.

Nhưng việc cơ năng thân thể Triển  Thanh Việt dần bình thường không quá sai biệt so với những người khác, bác sĩ phục kiện cũng không tìm ra nguyên do, chỉ có thể cho rằng kẻ có tiền bọn họ thường xuyên dùng đồ bổ, hộ lý đúng chỗ, cho nên mới hơn người.

Phục kiện thường phải luyện dựa tường đứng thẳng, có lẽ lâu rồi mới sử dụng đến cặp chân vô dụng quý giá kia cho nên bài phục kiện đứng thẳng này đặc biệt khó khăn với Triển Thanh Việt, hắn sợ việc đứng thẳng từ trong tâm lý, bài xích quá trình này.

Số lần sĩ Phan tới nhà, cũng từ từ tăng lên, từ một tuần một lần, biến thành ba ngày một lần.

May  mắn là Triển Thanh Việt kiên cường, vì vậy, hắn cũng không xuất hiện tính  tình táo bạo hoặc hiện tượng sa ngã, ở nhà, hắn vẫn là Triển tiên sinh nhân mô cẩu dạng như cũ, chỉ lén lút bắt lấy cơ hội trêu chọc Ninh Thu Thu.

Mẹ ruột Ninh Thu Thu - Ôn  Linh tin tức lạc hậu, mãi cho đến một tuầnsau, mới nhìn thấy chương trình chuột tre con gái nhà mình tham dự, thời điểm nhìn thấy Ninh Thu Thu khiêng cây trúc kia bà liền sửng sốt sửng sốt, lập tức gọi video cho Ninh Thu Thu.

Ngày mai Ninh Thu Thu phải đi quay, cho nên hôm nay nghỉ ngơi ở nhà, khi nhận được video cô đang mơ màng sắp ngủ trên sô pha phòng khách, giọng ngái ngủ mà chào hỏi Ôn Linh: "Mẹ, sao vậy?"

"Sắc mặt con sao lại kém vậy, có phải con ở Triển gia bị ngược đãi đúng không?"

Ninh Thu Thu không biết bà lại nghe được tiếng gió gì, bất đắc dĩ nói, "Con đây là bị mật độ công tác dày đặc ngày trước làm hại, mẹ không cần nghi ngờ Triển gia nghĩ như vậy đâu, ít nhất Thanh Việt ca ca không xấu xa như vậy."

"Không phải bênh," Ninh phu  nhân bĩu môi, nói, "Mẹ mới xem chương trình nuôi chuột mà con tham gia đấy, sức lực lớn như vậy con rèn luyện từ đâu ra, có phải Triển gia sai sử con làm việc nặng không?"

"......"  Ninh Thu Thu cũng thật bội phục năng lực tưởng tượng của Ôn Linh, nói, "Sao có thể, kỳ thật sức lực của con lớn hơn người thường một chút, trước kia thâm tàng bất lộ mà thôi."

"Sao mẹ không biết, trước kia con còn không vặn nổi cái nắp bình? Con đừng hòng gạt mẹ."

"Thật mà, không lừa mẹ, trước kia còn không phải do con giữ hình tượng thiên kim yếu đuối vai không thể khiêng, tay không thể nâng sao, không phải con gái nhẹ nhàng mới dễ thu hút con trai sao."

Ninh phu nhân đã hơi tin mấy lời dối trá kia, nói: "Vậy sao con lại ngang nhiên thể hiện trên TV? Hiện tại người dân cả nước đều biết cả rồi."

"Liên quan gì đâu mẹ," Ninh Thu Thu biết Triển Thanh Việt lúc này đang xem tài liệu ở thư phòng, cho nên bốc phét rất nhiệt tình, bắt chéo chân nói, "Dù sao con cũng gả ra ngoài rồi, mất hình tượng thì mất hình tượng, Thanh Việt ca ca cũng không thể vì thế mà trả hàng."

Ninh phu nhân: "......"

Lời này.... lại rất có lý, bà tin chứ biết làm sao bây giờ.

Hai mẹ con hàn huyên một hồi thì Ninh phu nhân bên kia có tin nhắn đến, sau khi Ninh  phu nhân xem xong, cười tủm tỉm nói: "Con không có việc gì mẹ an tâm rồi, con tự chiếu cố bản thân cho tốt, nhắc Thanh Việt cũng chú ý sức khoẻ thân thể, mẹ với cha con muốn đi du lịch vài ba ngày tới, ba con mới nhắn tin nói ông đã về, mẹ thay quần áo chuẩn bị đi đây!"

"Ba đã về?" Ninh Thu Thu sửng sốt, "Không phải ba có buổi họp quan trọng phải dự sao?"

Cuộc họp rất quan trọng này, Triển Thanh Việt cũng phải tham gia, vốn dĩ chiều nay hắn phải đi viện điều dưỡng thực hiện bài phục kiện đứng thẳng, cũng bởi vậy mà dời lịch.

Vì thế Ninh Thu Thu băn khoăn, còn định gửi lịch phục kiện của Triển Thanh Việt cho cha cô, nhắc ông tận lực điều chỉnh thời gian họp báo lớn nhỏ để không trung thời gian phục kiện của hắn, như thế mới không trì hoãn Triển Thanh Việt một lần nữa đứng lên.

"A? Không có, buổi sáng ông nói với mẹ là có buổi họp, buổi chiều sẽ rảnh rỗi, sao vậy?"

Triển phu nhân khẳng định sẽ không lừa cô, Ninh Thu Thu trong lòng hiểu ra, nói: "Không có gì, vậy mẹ đi nhanh đi."

Ngắt điện thoại của Ninh phu nhân, Ninh Thu Thu suy nghĩ một chút tin tức mình mới vừa nhận được, không nhịn được đỡ trán, Triển Thanh Việt cư nhiên lấy cớ để trốn phục kiện, chuyện này vừa khiến cô hết sức kinh ngạc, vừa cảm thấy buồn cười.

Ấn tượng Triển Thanh Việt tạo cho người khác chính là kỷ luật mà lý trí, tuy ngẫu nhiên phúc hắc, nhưng rất đáng tin cậy trong chuyện lớn, từ "tuỳ hứng"  này dường như chưa bao giờ đặt cạnh hắn, hiện tại xem ra, mạnh mẽ như Triển Thanh  Việt, cũng có một mặt...... ấu trĩ như vậy.

Ninh Thu Thu đi đến cửa thư phòng, Triển Thanh Việt phải họp, mọi người sẽ biết ý không đi quấy rầy hắn, Ninh Thu Thu gõ gõ cửa, đối phương còn chưa đáp ứng, cô đã vặn cửa đẩy ra.

"Ninh tiểu thư," nhìn thấy người đến là Ninh Thu Thu, biểu cảm không vui vì có người tự ý đi vào trên mặt Triển Thanh Việt lập tức trốn đi, giương mắt nhìn cô, nghiêm trang nói, "Chưa được người khác cho phép mà tự tiện xông vào là hành vi rất không lễ phép."

Ninh Thu Thu nắm trong tay nhược điểm của hắn, tự tin hơn hẳn, nói: "Buổi họp quan trọng của Ninh Hòa, tuy rằng có khả năng chứa bí mật, nhưng tôi cũng là người Ninh gia, dự thính một chút không thành vấn đề đi."

Triển Thanh Việt hơi hơi nhíu  mày, Ninh Thu Thu sẽ không vô duyên vô cớ muốn dự thính, như vậy chỉ có một nguyên nhân —— chính là cô đã biết gì đó. Tuy Triển Thanh Việt bị phát hiện nói dối nhưng trên mặt không có một chút chột dạ, đầu óc hắn xoay chuyển thật nhanh, buông tay: "Thật đáng tiếc, họp xong rồi."

Ninh  Thu Thu nhìn thoáng qua điện thoại: "Họp hội đồng quan trọng trong nửa tiếng, hiệu suất của Triển tổng quả nhiên cao hơn người thường a, hiện tại cũng mới hai giờ, qua làm bài phục kiện vẫn kịp đó, tôi nghĩ chậm trễ cái gì cũng không thể chậm trễ phục kiện, hiện tại tôi liên hệ bác sĩ một chút, được không, Triển tổng."

"......" Triển Thanh Việt bị chiếu tướng thì bật cười, biết không thể gạt được, thản nhiên thừa nhận, "Gần đây tâm trạng có chút vấn đề, tôi cần điều chỉnh một chút."

Ninh Thu Thu cũng không định tìm Triển Thanh Việt tính sổ, cô ngồi xuống trước mặt hắn, quan tâm hỏi: "Không phải gần đây anh vẫn luôn gặp bác sĩ tâm lý đấy chứ?"

"Ý thức của tôi tương đối mạnh mẽ," Triển Thanh Việt cũng không giấu cô, "Bác sĩ tâm lý cũng chỉ có trình độ nhất định, không có biện pháp cao siêu gì để hiểu vấn đề tâm lý của tôi."

Ninh Thu Thu chưa từng gặp bác sĩ tâm lý, cũng không biết bác sĩ tâm lý tạo dựng mối liên hệ với người bệnh như thế nào, nhưng Triển Thanh Việt mời bác sĩ tâm lý, tuyệt đối không phải cái hạng người hời hợt, nếu bác sĩ Phan cũng hết cách giải quyết vấn đề tâm lý của hắn, vậy đó thật sự là vấn đề lớn.

Nhưng loại chuyện này chỉ có thể để Triển Thanh Việt chậm rãi điều tiết, người khác không thể giúp hắn, Ninh Thu Thu suy nghĩ một chút, bỗng nhiên nói:  "Kỳ thật tôi cũng đã từng trải qua tình huống giống của anh bây giờ."

"Ừ?" Triển Thanh Việt giương mắt, lắng nghe.

"Ngày trước kỹ thuật diễn của tôi...... rất kém, ở lớp học diễn xuất của công ty, mỗi lần biểu diễn, giáo viên đều phê bình tôi, đúng là bình hoa, không có linh hồn, khuyết thiếu linh khí mà diễn viên cần nhất, nhưng tôi đã từng được khen là người diễn có hồn nhất, ông trời ban cho tôi chén cơm này, cho nên tôi cảm thấy mình chỉ cần cố gắng, để cho lão sư lau mắt mà nhìn."

"Nhưng mặc cho tôi có luyện tập thế nào, lão sư đều nói tôi chỉ được bề ngoài mà không có thực lực, bị đả kích như vậy, bản thân tôi đã có ít nhiều sa ngã. Lúc đó tôi nghĩ, dù sao mình còn có vẻ ngoài, còn hơn rất nhiều diễn viên khác, cần gì thực lực? Nhưng một giọng nói khác lại bảo tôi cố gắng chống đỡ, dù sao tôi đã từng đứng trên đỉnh cao như vậy, nhất định sẽ đứng lên đó một lần nữa, không cần tự tìm lý do trốn tránh từ bỏ."

Nói tới đây, Ninh Thu Thu kiên định mà nhìn  Triển Thanh Việt: "Đoạn thời gian kia, chỉ cần tôi có một chút thời gian rảnh liền lén lút luyện tập, lời thoại nói nhiều đến phát ói, cuối cùng cũng tìm được một chút cảm giác, kỹ thuật diễn lại lần nữa trở lại."

"Tôi cảm thấy anh đã từng đứng lên được, thì không nên sợ hãi trốn tránh đứng thẳng, phải tin tưởng bản thân," Lần đầu tiên Ninh Thu Thu "thuyết giáo" Triển Thanh Việt, có chút ngượng ngùng, vặn ngón tay nói thêm, "Đương nhiên tình  huống của anh tương đối nghiêm trọng, không thể vơ đũa cả nắm, dù sao thì nỗ lực điều chỉnh tâm trạng đã."

Dù gì chuyện cô từng trải qua, cũng không đủ để lấy ra làm tiêu chuẩn cho Triển Thanh Việt, hơn nữa Triển Thanh Việt là người hiểu lý lẽ, chỉ là hắn chưa có biện pháp điều chỉnh tâm lý thôi.

Triển Thanh Việt cũng không tiếp lời ngay lập tức, ánh mắt dừng trên mặt cô một lát. Thời điểm Ninh Thu Thu bị nhìn đến mức lông tơ dựng đứng, hắn bỗng nhiên cười, nói: "Em có lý, tôi đã từng đứng lên được, thì không nên sợ hãi trốn tránh."

Hắn lưu loát gập máy tính lại, nói với Ninh Thu Thu: "Đi thôi, đi với tôi qua đó."

Đề tài xoay chuyển quá nhanh, Ninh Thu Thu nhất thời không phản ứng lại: "Á? Đi đâu?"

"Viện điều dưỡng, phục kiện." Triển Thanh Việt nói.

Ninh Thu Thu: "......"

Có cần "tự giác" như vậy không a.

Ninh  Thu Thu không biết Triển Thanh Việt là bị câu chuyện của cô thuyết phục, hay là do ngượng ngùng vì bị phát hiện, nhưng hắn vừa khéo cấp cho cô bậc thang, dù sao hắn cũng không lấy cớ trốn phục kiện nữa.

Có điều chuyện này khiến hiểu biết của Ninh Thu Thu với Triển Thanh Việt thay đổi đôi chút, giống như củ hành tây bị cô bóc mất một lớp lòng dạ hiểm độc ý.

Ở nhà nghỉ ngơi hai ngày, Ninh Thu Thu phải đi quay chương trình chuột tre, lần này ban tổ chức quay hai mùa cùng một lúc, bằng không sẽ không kịp thời gian ra mắt.

Sáng sớm, Ninh Thu Thu kéo vali hành lý, tạm biệt mọi người Triển gia, thời điểm ra cửa, lại bị Triển Thanh Việt gọi lại.

"Làm sao vậy?" Ninh Thu Thu quay đầu nhìn hắn, không biết Triển Thanh Việt còn dặn dò gì.

"Em cảm thấy nếu tôi đội mũ màu xanh lục, có đẹp hay không?"

"......"  Ninh Thu Thu cảm thấy Triển Thanh Việt thật sự không phải người phàm, vì thế không thể dùng tư tưởng phàm nhân để suy luận câu nói của hắn, vì tránh cho đối phương lại đào hố mình, cô không biết xấu hổ mà vuốt mông ngựa,  "Tôi cảm thấy anh soái khí thế thì trang phục nào chả hợp."

Triển Thanh Việt buồn rầu: "Nhưng tôi không thích loại trang phục này."

Người bình thường đương nhiên không ai thích, hơn nữa, đây là ám chỉ cô đội nón xanh cho hắn đấy à?

Quả nhiên, cô nghe thấy Triển Thanh Việt tiếp lời: "Cho nên,  em quay chương trình chú ý một chút, đừng để bị ghép CP, khiến tôi đội nón xanh."

(*) Bộ đồng hồ:————————

Chương 35

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Địa điểm quay chương trình vẫn ở chỗ cũ, lúc Ninh Thu Thu đến đó, Tống Sở đã tới rồi, lúc này ban tổ chức chưa khai máy, cho nên Tống Sở không cần hình tượng mà bắt chéo chân rung đùi ngồi bên kia chơi điện thoại.

Ninh Thu Thu đi qua, chơi xấu nói: "Camera bên kia mở rồi kìa."

Tống Sở vừa nghe xong, lập tức lấy khí thế đánh không kịp bưng tai, đổi thành dáng ngồi giống cô vợ nhỏ, rụt rè nhìn quanh khắp nơi, ngoài miệng lại không chút khách khí: "Nơi nào, tên nào dám mở camera mà không báo trước cho ông biết."

"Lừa cậu thôi," Ninh Thu Thu ngồi xuống bên cạnh hắn, "Người anh em, cậu giả vờ giả vịt như này không mệt sao?"

"Hù chết cha," Tống Sở xoa xoa ngực, lại đổi thành dáng ngồi kiêu ngạo ương ngạnh lần nữa, khoác lác, "Thật ra giả bộ lâu rồi, còn rất xuất sắc nữa chứ, mỗi ngày tôi đều bị kỹ thuật diễn tinh vi của mình khiến cho phát khóc."

"...... Cậu có tỉnh lại đi không." Ninh Thu Thu cảm giác người ngồi bên mình chính là một tên không biết xấu hổ, chẳng lẽ là do cô quá không biết xấu hổ, khiến cho...... vật họp theo loài?

Tống Sở đắc ý mà hừ hừ vài cái, tỏ vẻ sống trong mộng khá tốt, một lát sau, hắn lại nói: "Ai nha, tiểu Thu Thu cô nói xem, chúng ta trai tài gái sắc, quay chung cũng nhiều, sao ban tổ chức không cho chúng ta tạo CP đi?"

Đem chúng ta tạo CP thì có được độ hot kia không? Có được kim chủ hào phóng tài trợ như hôm nay không? Hay chỉ có đấu khẩu*?

(*) Nguyên văn [撕逼]: Từ này có nghĩa là đàn bà cãi nhau vs đàn bà, cũng có thể dùng để diễn tả song phương công kích, bới lông tìm vết lẫn nhau. Sau này nó trở thành ngôn ngữ mạng, thường thấy trên baidu,...

Ninh Thu Thu không biết Tống Sở không hiểu thật, hay là giả vờ không hiểu, có điều vẫn rất uyển chuyển mà nói: "Cậu còn quá nhỏ, không thích tạo CP đâu, ngoan ngoãn nuôi chuột tre đi, mẹ yêu yêu."

Tống Sở: "......"

Có nhà tài trợ mới, ban tổ chức không còn tồi tàn như trước, thời điểm Ninh Thu Thu tiến vào, lập tức phát hiện trong sân đã được sửa chữa lại một chút, rực rỡ hẳn lên, có thêm rất nhiều đạo cụ, trong vườn còn trồng rất nhiều hoa cỏ để trang trí.

Chẳng những nơi ở, ngay cả số lượng nhân viên công tác cũng tăng gấp đôi, khắp nơi đều để lộ hơi thở "lắm tiền nhiều của" của ban tổ chức.

Thừa dịp thu chưa bắt đầu, Ninh Thu Thu chụp mấy tấm gửi cho "Thanh Việt ca ca", cố ý chọc giận hắn một chút.

【 Ninh Thu Thu: Xem ra nhà tài trợ lần này thật mạnh tay nha, địa điểm quay chương trình thoạt nhìn đầy đủ hơn nhiều a. 】

Lúc trước Triển Thanh Việt đầu tư 100 vạn, muốn nâng cấp mạng lưới internet ở đây, hiện tại có nhà tài trợ mới thêm tiền xuống, sửa chữa lại nơi này một lần nữa, thêm nhiều đồ dùng mới như vậy, đối lập hẳn với ngày trước, cao cấp hơn nhiều.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: ( mỉm cười) 】

Biểu tượng mỉm cười này răng môi đều cong như hình chiếc túi, biểu thị giờ phút này nội tâm Triển tổng đang khó chịu, nhưng không biết tại sao, Ninh Thu Thu nhìn thấy thế lại thần thanh khí sảng, cho anh bớt rảnh rỗi để khỏi phải đào hố tôi suốt ngày!

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: vui không? 】

【 Ninh Thu Thu: Siêu siêu siêu vui a, baba tài trợ uy vũ. 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: ( mỉm cười) 】

Nhìn thấy Triển Thanh Việt lại lần nữa gửi cho cô một biểu tượng kia, nội tâm Ninh Thu Thu sảng khoái vô cùng, hận không thể gửi cho hắn meme lè lưỡi, ngươi tới đánh ta đi*......

(*) Meme đấy đây:

Nhưng cô không dám, cô sợ bị mang thù đến chết.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Vui vẻ là tốt, chắc chắn rằng baba tài trợ cũng rất vui vẻ. 】

"......" Lời này thấy quái quái thế nào ý, Ninh Thu Thu nhìn lại tin nhắn này lần nữa, chẳng lẽ Triển Thanh Việt không thích cô nhắn baba tài trợ?

Khụ khụ, Ninh Thu Thu chỉ là thuận tay gõ ra thôi, không có ý tứ tùy tiện nhận cha, rốt cuộc trong ngành này, mọi người đều có thói quen gọi kim chủ baba, hạng A baba, nhà tư sản baba, đôi khi là trêu chọc, đôi khi là châm chọc, thời điểm gõ chữ có ý nghĩ nghịch ngợm một chút, nhưng ngoài miệng chắc chắn sẽ không nói như vậy.

Thời điểm Ninh Thu Thu đang phân vân không biết có nên giải thích một chút hay không thì đạo diễn kêu mọi người chuẩn bị quay, Ninh Thu Thu đành cất điện thoại, tạm thời mặc kệ hắn vậy.

Vẫn là năm khách mời cũ, Ninh Thu Thu chào hỏi ba người còn lại tới tương đối muộn, đợi chuyên viên trang điểm chỉnh lại lớp makeup cho mình, tới khi cô chuẩn bị xong xuôi ra ngoài thì Tống Sở đã được thu hình đầu tiên.

Hắn đánh giá bố trí trong sân một lượt, nói với máy quay: "Thực cảm động, cảm giác giống như vào ở nhà mới vậy, hu hu."

"......" Lại giả vờ.

Nhưng không hiểu tại sao, rõ ràng mỗi lời nói hành động hắn giả vờ đều ẻo lả thiếu sức sống giống như đang ngái ngủ, thậm chí có điểm làm quá, lại không khiến người khác chán ghét dù chỉ một chút.

Thậm chí, sau mùa thứ nhất hắn còn thu được một đợt hâm mộ lớn, độ hot của hắn chỉ xếp ngay sau Phương Cẩn Nhiên cùng Ninh Thu Thu.

Truyện được đăng tải duy nhất trên wattpad @maicorner_. Bất kỳ nơi nào khác đăng lại chính là ăn cắp:)

Tiết mục bắt đầu, bọn họ đi nhìn chuột tre bảo bảo một đoạn thời gian dài không gặp trước, thời điểm bọn họ không ở đây, chuột tre được giao cho người có kinh nghiệm trong thôn nuôi dưỡng, qua một đoạn thời gian dài như vậy, từ mấy nhóc chuột tre be bé đã được dưỡng đến trắng trẻo mập mạp.

Bọn họ đi vào, nhóm chuột tre đồng loạt phát ra thanh âm "chít chít chít", ai dám duỗi tay sờ chúng nó, chúng liền nhe đôi răng cửa ra cảnh cáo, hết sức hung tàn.

Mọi người chơi với đám chuột tre một hồi, ban tổ chức bắt đầu tuyên bố nhiệm vụ.

"Hôm nay chúng tôi chuẩn bị năm nhiệm vụ," đạo diễn lấy ra năm mẩu giấy ghi nhiệm vụ, "Mọi người dùng các thức rút thăm, quyết định nhiệm vụ phải hoàn thành hôm nay."

Mọi người liếc mắt một cái, đổi kịch bản rồi!

"Tôi tới trước tôi tới trước, tôi là hoàng tử bé vận may tốt nhất." Tống Sở là người chạy lên đầu tiên, cầm một tờ nhiệm vụ mở ra, mọi người vội thò lại gần xem.

Tống Sở mở ra thì thầm: "Chuẩn bị cho chuột tre các bảo bảo một ít giống cỏ bọn chúng thích ăn, gợi ý: Vương bà trong thôn có loại cỏ đấy, nhưng bà sẽ không cung cấp vô điều kiện, vừa vặn bò nhà bà đã đến thời kỳ vắt sữa, mời ba nuôi/ vú em ra tay giúp Vương bà vắt sữa đổi lấy cỏ."

"......" Mọi người trầm mặc một lúc, sau đó đều phá lên cười ha ha.

Lâm Cận chụp bả vai hắn: "Hoàng tử bé đúng là may mắn, tay cậu quả nhiên rất có phúc khí."

Vẻ mặt Ninh Thu Thu đầy tình thương của người mẹ: "Nhóc con cố lên nha ~"

Tống Sở che ngực, nỗ lực ngăn lại xúc động muốn ngửa mặt lên trời mắng to "cút", nói với đạo diễn: "Chỉ là tôi không vắt được sữa đâu, vạn nhất vắt ra sai sót gì mọi người lại mắng tôi, nếu không......"

Đối với vẻ mặt "anh biết mà" của Tống Sở, đạo diễn hết sức liêm chính nói: "Sẽ để người có chuyên môn dạy, không cần lo lắng."

"......" Tống Sở không thể chửi má nó, nhìn đồng bọn người thì người nào người nấy cũng vui sướng khi mình gặp họa, hắn bi phẫn vô cùng, "Nói không chừng cái này của tôi tốt nhất đấy, mấy người mau rút đi!"

Lâm Cận nói: "Nếu không chúng ta mỗi người rút một tấm đi, sau đó cùng nhau mở ra, nhìn xem có thảm hơn Sở Sở hay không, thế nào?"

Đề nghị này được mọi người nhất trí tán đồng, bốn người cùng nhau rút bốn tờ giấy hiệm vụ còn lại trên tay đạo diễn ra, mở ra xem, biểu cảm trên mặt từng người đều lộ ra bất đồng.

"Ha ha ha ha Thu Thu, cô khiến tôi cười chết mất." Tống Sở đứng bên cạnh Ninh Thu Thu nhìn thấy nội dung nhiệm vụ của cô, cười ầm ĩ một trận, giúp cô đọc to lên, "Chuẩn bị một tiết mục ca múa để tham dự "tiết được mùa" tổ chức buổi tối trong thôn, yêu cầu nội dung phù hợp với thẩm mỹ của thôn dân, sang hèn cùng hưởng, ha ha ha ha ha, tôi kiến nghị cô đi múa ương ca* đi ha ha ha ha."

(*) Ương ca [秧歌 hay còn gọi là Yangge]: loại hình vũ đạo dân gian lưu hành chủ yếu ở vùng nông thôn miền bắc, có vùng còn biểu diễn câu chuyện, dùng chiêng trống đệm nhạc, có vùng cũng biểu diễn câu chuyện nhưng giống như hình thức ca vũ kịch.

Tống Sở cười đến mức thở hổn hển, Ninh Thu Thu mặt vô cảm mà nhắc nhở hắn: "Oắt con, chờ mẹ ngươi biểu diễn đi."

"......" Tống Sở giống như bị ấn nút tạm dừng, sau một giây dừng lại hắn cười càng điên cuồng hơn, nháy mắt với cô, "Bảo bảo thực chờ mong mẹ biểu diễn a."

Ninh Thu Thu: "......"

Xin hỏi cô có thể bóp chết con hàng này trước không?

Ninh Thu Thu chia sẻ xong nhiệm vụ của mình, lại nhìn những người khác, cô không tin mình là người bị hố nhất!

Lâm Cận đọc tờ của mình: "Của tôi là quét tước phòng chuột tre, kiểm tra thể xác và tinh thần chuột tre bảo bảo có khỏe mạnh hay không, ôi trời, tôi đột nhiên cảm thấy làm việc thật hạnh phúc nha, lao động là vinh quang."

Tống Sở Ninh Thu Thu: "......"

Tiện nhỉ.

Bạch Oánh: "Nhiệm vụ của tôi cũng siêu cấp đơn giản, làm cho chuột tre bảo bảo món cám quấy cơm chúng nó thích ăn."

Tống Sở không phục, chen qua cầm tờ nhiệm vụ của cô ấy lại đây xem: "Không nói phải dựa vào sức lao động của mình để đổi ngô với cám sao."

"Không có, tôi vừa mới thấy trong sân đã chuẩn bị tốt ngô với trấu."

Tống Sở: "......"

Hắn lấy tu vi cả đời của mình, mới nhịn được cảm xúc chửi mẹ nó xuống, đây là đãi ngộ không công bằng một cách công khai.

Phương Cẩn Nhiên: "Trong thôn Hưng Vượng có học sinh tiểu học và cấp hai muốn tới tham quan chuột tre, phụ trách tiếp đãi bọn họ."

Tống Sở che mặt: "Đủ rồi, tôi nghe không nổi nữa."

Nhiệm vụ từng người từng người về sau càng "tươi sáng" hơn trước.

Ban tổ chức không cho phép đổi nhiệm vụ, cho nên mọi người sau khi an ủi oán giận một hồi xong, tách ra làm nhiệm vụ.

Ninh Thu Thu là từ thân đến tâm đều kháng cự nhiệm vụ này, nghĩ đến khung cảnh nhảy múa kia, Ninh Thu Thu hô hấp còn không thông, cái này là muốn cô mất mặt trước mọi người đây mà.
Kẻ lên nhiệm vụ này cũng thật là thiên tài, Ninh Thu Thu nghĩ, xong việc nhất định phải đến tìm đối phương nói chuyện một chút, bắt hắn bồi thường ít tiền thiệt hại tinh thần.

Có điều kháng cự thì kháng cự, nhiệm vụ vẫn phải làm, ai bảo vận khí không tốt, tự đào hố chôn mình cơ, cô quyết định đi tìm bí thư chi bộ thôn trước, hỏi thăm danh sách tiết mục buổi tối có những gì, sau đó dựa vào đấy để chuẩn bị tiếp.

Thời gian làm ra tiết mục chỉ có một người, thật sự có điểm làm khó người khác, tuy rằng cô ca hát nhảy múa cũng không tính là quá kém, hơn nữa nguyên chủ vốn xuất thân từ nhóm nhạc, khả năng khống chế đối với hát múa của thân thể này là rất cao.

Bí thư chi bộ thôn thấy Ninh Thu Thu là người trong chương trình chuột tre quay ở quê nhà cho nên đối xử rất nhiệt tình, cô rất dễ dàng tìm được danh sách tiết mục biểu diễn tối nay, cũng không phải thôn dân tổ chức, mà là đoàn văn nghệ xuống thôn biểu diễn.

Ninh Thu Thu đỡ trán, xong rồi, là dân chuyên, đối lập như vậy, thương tổn còn lớn hơn nữa.

"Quá khó khăn," Ninh Thu Thu từ trong nhà bí thư chi bộ thôn đi ra, nói với màn ảnh, "Tôi tình nguyện chặt trúc."

Chỉ là oán giận thì oán giận, nhiệm vụ vẫn phải làm, Ninh Thu Thu xem một lượt danh sách tiết mục lấy từ bên bí thư thôn, nhìn xem có thể sinh ra chút linh cảm gì không.

Cùng lúc, tại Triển gia.

"Mời dùng trà." Triển Thanh Việt chậm rì rì mà dùng đôi tay chưa quá linh hoạt, rót hai ngọn chén trà đầy nghệ thuật, làm tư thế mời với người ngồi đối diện hắn.

Người đang ông ngồi trước hắn ăn mặc tinh xảo, trên sống mũi là một cặp mắt kính, vừa nhìn là biết người thuộc tầng lớp phi phú tức quý.

Hắn duỗi tay bưng ly trà, nói: "Không đủ ý tứ, tới thành phố G lâu như vậy cũng không nói với tôi một tiếng, chỉ có thời điểm muốn tôi hỗ trợ thì mới nghĩ đến, này còn có thể khiến tôi vui vẻ làm bằng hữu sao."

Chuyện Ninh Thu Thu bị Hiểu Cầm đăng tin lên Weibo, Triển Thanh Việt tìm bằng hữu của hắn ở thành phố G ra mặt hỗ trợ, cũng chính là vị trước mắt, tên là Vu Hải Bình, hắn cũng ở từng thành phố A, quen biết Triển Thanh Việt đã được mấy năm, mấy năm nay dời địa điểm làm ăn đi nơi khác, mới đến thành phố G cắm rễ.

Trên mặt Triển Thanh Việt rất biết ý mà treo vài phần áy náy, nói: "Định chờ thân thể nhanh nhẹn khoẻ mạnh lên một chút mới tới cửa chào hỏi, không ngờ đụng phải chuyện ngoài ý muốn, gây phiền toái cho cậu."

"Hừ, chuyện nhỏ," Vu Hải Bình không để ý mà vung tay lên, phục lại biểu cảm ái muội kia, hỏi "Vậy quan hệ của nữ minh tinh kia với cậu là như nào, tình nhân nhỏ?"

"Không phải," Triển Thanh Việt cũng tự nhấp một ngụm trà, nhàn nhạt nói, "Quan hệ ở chung phi pháp."

"???"

Vu Hải Bình thiếu chút nữa bị sặc nước trà, ngữ khí Triển Thanh Việt vẫn kinh người như hồi nào a, hắn chớp chớp mắt, nghe ý tứ này của Triển Thanh Việt, quan hệ ở chung phi pháp, còn không phải là bạn tốt khác giới sao.

"Chậc chậc chậc," Sau khi vẻ mặt Vu Hải Bình biến hóa xong, tặc lưỡi hai tiếng chua loét, nói, "Vậy khi nào biến thành hợp pháp a."

Triển Thanh Việt nói: "Thời cơ còn chưa tới."

Vu Hải Bình cười, đặt cái ly xuống: "Lại còn mai phục chờ con mồi cắn câu, tôi đây thật muốn mặc niệm cho vị nữ minh tinh kia ba phút."

"......" Lời này khiến Triển Thanh Việt ngẩn ra một giây, nhân phẩm hắn thực sự ác liệt như vậy?

Sau khi hắn cùng Ninh Thu Thu xác lập quan hệ, phải nói là ích lợi ràng buộc hai người, là cặp vợ chồng gặp dịp thì chơi, hắn nhìn ra được Ninh Thu Thu có hảo cảm với mình, nhưng không tới mức độ thích, hắn cũng thừa nhận mình có cảm giác khá đặc biệt với Ninh Thu Thu, nhưng "khá" cũng không tới điểm giới hạn kia.

Hiện tại hai người vẫn đang ở giai đoạn dò xét tình cảm lẫn nhau, cả hai đều hưởng thụ quá trình này, không cần thiết phải phá vỡ, tất cả thuận theo tự nhiên là tốt nhất.

Đương nhiên, những lời này hắn sẽ không nói với Vu Hải Bình được, hắn đường hoàng mà nói: "Hiện tại tôinửa người bất tiện, nói chuyện còn tốt, nhưng sinh hoạt cơ bản không thể tự gánh vác, không thích hợp."

"Cũng không phải không đứng dậy được, cậu đây không phải là...... tự ti sao, ái chà chà, chưa từng thấy nha, thì ra người như cậu cũng có ngày tự ti a." Vu Hải Bình tìm được cơ hội, không lưu tình mà cười nhạo hắn.

Triển Thanh Việt cũng không giận, nhàn nhạt cười, nói: "Cái này gọi là biết phụ trách."

Vu Hải Bình: "......"

Loại này lời nói không thể nào phát ra từ miệngTriển Thanh Việt được, nghe xong chỉ cảm thấy không ổn, vì vậy nhận thức của hắn với Triển Thanh Việt lại rớt xuống vài bậc.

Vu Hải Bình quyết định dừng đàm luận với hắn vấn đề này, hắn hỏi: "Cậu về sau có tính toán gì không? Về Trác Sâm? Sau khi cậu xảy ra chuyện, tôi thấy em trai cậu tiếp quản khá tốt, khiến tôi cũng phải lau mắt mà nhìn hắn."

"Bản thân hắn là người có tài ở phương diện này, lười mà thôi."

Triển Thanh Việt một chút cũng không bất ngờ, việc Triển Thanh Viễn có thể gánh vác trọng trách này, đối với người ngoài xem ra, đây là một truyền kỳ, nhưng anh hiểu em trai mình, biết hắn chơi ra chơi, thiên phú rất mạnh, chỉ là không muốn động não mà thôi.

"Trác Sâm hắn có thể quản thì tôi sẽ không nhúng tay, về sau chắc tôi sẽ tự mình thành lập công ty nhỏ." Triển Thanh Việt trả lời câu hỏi trước đấy của hắn.

Vu Hải Bình hiển nhiên không tin: "Cậu đừng gạt tôi, công ty nhỏ có thể thỏa mãn Triển tổng ngài ăn uống sao."

Triển Thanh Việt tạm thời không muốn làm lộ việc mình đã đáp ứng Ninh Thu Thu thành lập công ty giải trí, nguyên nhân không phải tại Vu Hải Bình, chỉ là loại chuyện gây dựng sự nghiệp này vốn tồn tại rất nhiều nguy hiểm, ai cũng không có biện pháp bảo đảm mình nhất định sẽ thành công, vạn nhất mọi chuyện không thật sự thuận lợi như đã định, trước khoe khoang khoác loác, sau thể diện một đi không trở lại.

Triển tổng lòng tự trọng nặng như núi không thèm để ý mà nói: "Không thể thỏa mãn thì chờ vợ nuôi, dù sao thu nhập của minh tinh cũng rất cao."

Vu Hải Bình: "???"

"Sao cậu có thể mặt không đổi sắc mà nói ra những lời không biết xấu hổ như vậy, xin hỏi mấy năm nay cậu nằm trên giường có rửa mặt không đấy, sao cất giữ được lớp da mặt dày như da trâu vậy?"

Triển Thanh Việt: "......"

......

Ninh Thu Thu nhìn danh sách tiết mục một lần nữa, cũng không thấy tiết mục nào vừa hát vừa nhảy cả, nhưng cô có thể nhớ lại một ít động tác của nguyên chủ, chỉ là không đủ bình dân, rõ ràng không hợp với tam quan của người nông dân mà.

Vừa múa vừa hát, sang hèn cùng hưởng......

Có! Ninh Thu Thu vỗ tay một cái, này còn không phải là hí khúc* sao!

(*) Hí khúc [唱戏]: hay còn gọi kinh kịch hay kinh hí là một thể loại ca kịch của Trung Quốc hình thành và phát triển mạnh tại Bắc Kinh vào thời vua Càn Long của vương triều nhà Thanh, là kết quả của sự trộn lẫn giữa Huy kịch với Hán kịch.
Cô nhớ đến một tiết mục mình đã từng xem trước đây, ca sĩ họ Trương nào đó, chỉ vừa mới xướng câu đầu bài 《 Bắc Kinh một đêm 》, đã khiến toàn bộ người nghe kinh ngạc, cô cũng có thể tìm một bài dân ca, hát như điệu hí khúc, lại tìm hiểu thêm một chút vũ khúc từ thầy giáo, học mấy động tác đơn giản, lừa lừa dối dối qua mắt, so với ca hát nhảy múa thì đơn giản hơn nhiều.

Quan trọng là, hí kịch thì thôn dân đều biết, cũng không vi phạm yêu cầu sang hèn cùng hưởng.

Ninh Thu Thu nói làm là làm, ca kinh kịch trước đây nguyên chủ đã từng học qua, chính cô cũng tìm hiểu một chút, việc này không quá khó khăn, có điều ca kinh kịch cũng cần phải luyện tập tìm cảm giác, còn thầy giáo dạy vũ khúc...... chuyện này cũng không khó, tìm Cù Hoa.

Có ý tưởng rồi cả người Ninh Thu Thu tràn ngập máu gà, ý chí chiến đấu sục sôi lên, cô gửi tin nhắn cho Cù Hoa, giúp cô liên hệ với giáo viên dạy vũ khúc, căn cứ vào ca khúc cô chọn, biên một đoạn vũ đạo đơn giản, quay video lại, còn phải nhờ ban tổ chức tìm cho cô một bộ trang phục diễn nữa.

Đến thời điểm ăn cơm trưa, toàn bộ công tác chuẩn bị cô đã làm tốt, buổi chiều luyện hát luyện múa là được.

"Oa, bò sữa kia, thật sự khiến tôi có bóng ma tâm lý với sữa bò rồi, quá khó khăn." Giữa thời điểm ăn cơm trưa, Tống Sở mang theo bóng ma tâm lý nặng nề cùng vẻ mặt đưa đám nói.

Lâm Cận nhịn cười: "Không có bóng ma với phái nữ là ổn rồi."

"....... Cút đi."

Bạch Oánh cắn đũa, hỏi: "Thu Thu chuẩn bị thế nào rồi, trong năm người nhiệm vụ của cô là khó nhất đó."

Vừa hỏi như vậy, mọi người tập tức quay sang nhìn Ninh Thu Thu, Ninh Thu Thu nói: "Vẫn tốt, hẳn là...... có thể hoàn thành nhiệm vụ đi."

"Tôi khá là mong chờ hình phạt cho những kẻ không hoàn thành nhiệm vụ đây." Nhớ ra còn có người thảm hơn mình, Tống Sở không nhịn nổi cảm giác vui sướng khi người khác gặp họa.

Bạch Oánh: "Sao anh không nghĩ một chút xem buổi chiều khuân cỏ về như thế nào."

Tống Sở: "......"

Lâm Cận không độc mồm như Tống Sở, cổ vũ Ninh Thu Thu: "Thu Thu trước kia phải dựa vào hát múa để kiếm cơm đấy, chuyện này đối với chúng ta mà nói khả năng rất khó, nhưng đối Thu Thu mà nói, khẳng định nhẹ như bữa sáng, chúng ta phải tin tưởng Thu Thu."

Phương Cẩn Nhiên vẫn luôn im lặng cũng nói: "Không cần quá áp lực, không hoàn thành chúng tôi chịu phạt cùng cô."

"Đúng đúng, gặp nạn cùng nhau gánh, không cần sợ!" Bạch Oánh nói.

"Cùng nhau chịu trừng phạt" lời này khiến cho toàn đội đồng tình, mọi người hết sức đồng ý, ngay cả Tống Sở vẫn luôn không hợp "vía" với Ninh Thu Thu cũng đồng ý.

Ninh Thu Thu bị bầu không khí đoàn kết này làm cho cảm động, trịnh trọng nói: "Cảm ơn, tôi sẽ nỗ lực giúp mọi người không phải chịu phạt."

Ăn xong cơm trưa, nhóm khách quý có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, đóng camera, đạo diễn bắt đầu chỉ huy nhân viên công tác, thu dọn sạch sẽ những nơi có chút hỗn loạn bẩn thỉu, nghe nói buổi chiều nhà tài trợ sẽ qua thăm.

"Cô nói xem nhà tài trợ rảnh rỗi không có việc gì phải tới thăm làm gì, xem náo nhiệt à, khiến cho binh hoang mã loạn, được gì đâu, thích cảm giác chúng tinh phủng nguyệt* sao?" Đã không còn camera, Tống Sở lại bắt đầu không kiêng nể gì, nhỏ giọng xả giận cùng Ninh Thu Thu.

(*) Chúng tinh phủng nguyệt [众星捧月 – zhòng xīng pěng yuè] phủng có nghĩa là bưng, nâng, bế, ôm; đại loại là một đám sao tôn lên ánh trăng, giống như một đám người vây quanh ủng hộ một ai đó mà họ tôn kính quý trọng.

"Người nhiều tiền chính là cha, thích tới thì tới, cậu mặc kệ đi, mà nhóc con à, mẹ phát hiện con trai hơi chán đời kìa." Ninh Thu Thu vỗ vỗ đầu Tống Sở, nói.

Tống Sở: "Biến, ông đây không phải con trai cô."

Ninh Thu Thu cuộn tay lại thành nắm đấm nhỏ: "Nhìn tay mẹ nói lại lần nữa xem nào."

"......" Tống Sở lập tức kinh sợ, co được dãn được mới là đại trượng phu, "QAQ Thu gia tôi sai rồi."

Nhà tài trợ giống như căn chỉnh thời gian mà đến, buổi chiều bọn họ vừa hết giờ nghỉ ngơi, còn chưa kịp bắt đầu quay, đối phương vừa vặn tới rồi.

Ninh Thu Thu buổi trưa không ngủ, cô vẫn luôn nghe những ca khúc thường dùng để diễn khang xướng, muốn tìm cảm giác trong những ca khúc đó, bởi vậy thời điểm chuẩn bị quay chương trình, cô phải vọt đi rửa mặt một phen, trang điểm lại, cho nên ra ngoài chậm hơn người khác một chút.

Lúc cô đi ra ngoài, đúng lúc nhà tài trợ được chúng tinh phủng nguyệt mà tiến vào, vừa vặn đụng phải cô.

Truyện được đăng tải duy nhất trên wattpad @maicorner_. Bất kỳ nơi nào khác đăng lại chính là ăn cắp:)

"???"Khi Ninh Thu Thu nhìn thấy người khí phách hăng hái ngồi trên xe lăn kia, thiếu chút nữa phun.

Triển Thanh Việt cũng thấy cô, nhướng mày với cô, như vậy, giống như đang nói: Baba tài trợ uy vũ sao?

"......"

Nhà tài trợ lần này là một nhãn hiệu đồ uống khá cao cấp, dùng nhiều loại ngũ cốc như táo đỏ, cẩu kỷ*, hạt đào,.. xay thành bột, dựa theo yêu cầu thị trường mà phối các loại hương vị vào với nhau, hương vị không tồi.

(*) Tên một loài cây nhỏ, lá non có vị hơi đắng, dùng làm rau ăn được, rễ dùng làm vị thuốc, gọi là Địa cốt, vỏ rễ cũng làm vị thuốc, gọi là Địa cốt bì.

Bởi vì trước nay thương hiệu này luôn phát triển theo tiêu chí sức khỏe dinh dưỡng, nên danh tiếng rất tốt.

Thời điểm Triển Thanh Việt vừa mới tỉnh lại sau cơn hôn mêkhả năng nhainuốt của hắn chưa hoàn toàn khôi phục, vì thế cô thường xuyên nhìn thấy Tinh Tinh cho hắn dùng ngũ cốc của nhãn hiệu này.

Nhưng trước nay Ninh Thu Thu chưa từng liên hệ hai việc này với nhau a, từ khi nào Triển Thanh Việt kinh doanh ngành sản xuất thực phẩm vậy?!

Tinh Tinh cùng Trần Nghị cũng tới, Tinh Tinh đẩy Triển Thanh Việt, làm mặt quỷ với cô.

Đạo diễn cảm giác được giữa hai người bọn họ có chút gì đó khác thường, nói: "Triển tiên sinh biết Thu Thu sao."

"Bạn bè." Triển Thanh Việt nói.

Tuy không chú ý mấy chuyện giới giải trí, nhưng hắn cũng biết tình yêu của nghệ sĩ giống như trái cấm, không thể trưng bày trước mặt công chúng được.

Đạo diễn rất biết điều, cười nói: "Vậy thật đúng là có duyên, tới tới, vào trong ngồi đi, bên ngoài gió lớn."

Trong phòng, đạo diễn cùng Triển Thanh Việt hàn huyên một hồi, khen tặng vài câu, sau đó lấy cớ rất hợp lý là phải ra ngoài chuẩn bị bắt đầu quay tiết mục, tạo không gian cho hai người "bạn tốt" Triển Thanh Việt cùng Ninh Thu Thu ôn chuyện.

Chờ đến khi trong phòng an tĩnh lại, Tinh Tinh búng tay một cái: "Đúng rồi, bọn em có mang theo đồ vật qua đây mời mọi người ăn đấy, để ở trong xe phía sau, đi đi đi, Trần Nghị, chúng ta đi dọn ra."

Nói đoạn, cô nàng lôi kéo Trần Nghị, chạy nhanh đi.

Chờ đến khi cửa lại một lần nữa được đóng lại, chỉ còn hai người bọn họ, Ninh Thu Thu trừng hắn: "Anh muốn tới chào hỏi sao không đề cập trước một câu?"

Triển Thanh Việt: "Đạo diễn mời, nhất thời nảy lòng tham."

"Cho nên, giám đốc công ty ngũ cốc là anh?"

"Xem như vậy," Triển Thanh Việt giải thích nói, "Lúc trước...... mẹ tôi, tiêu sái theo đuổi tình yêu đích thực, để lại."

Hửm? Triển phu nhân?

Triển Thanh Việt vừa nói như vậy, Ninh Thu Thu thật ra nghĩ tới một chuyện, trong tiểu thuyết có giải thích, năm Triển Thanh Viễn 10 tuổi, Triển phu nhân gặp phải người gọi là chân ái đời mình, dứt khoát bỏ chồng bỏ con, cùng tình yêu đích thực tương thân tương ái rời đi.

Bà rời đi tay không, tài sản sản nghiệp của mình, bao gồm của hồi môn là một căn nhà và công ty, đều để lại cho hai đứa nhỏ.

"Công ty này vốn dĩ vẫn luôn do tôi quản lý, sau khi tôi xảy ra chuyện, Thanh Viễn không thích người phụ nữ kia, không muốn tự mình điều hành sản nghiệp này, nói là không muốn làm dơ tay hắn, trước nay vẫn luôn là ông nội tạm quản, sau này tôi tỉnh lại, ông lại lần nữa chuyển cho tôi." Triển Thanh Việt giải thích nói.

"À......" Có người mẹ vô trách nhiệm như vậy, Ninh Thu Thu rất đồng tình với Triển Thanh Việt, "Xin lỗi, khiến anh nhớ lại chuyện thương tâm."

"Ừ, rất thương tâm," Triển Thanh Việt nói vậy, nhưng trên mặt lại không có nửa tia thương tâm gì hết, nói, "Em phải phụ trách."

"...... Phụ trách gì?" Trực giác Ninh Thu Thu cho rằng Triển Thanh Việt lại đào hố mình.

Triển Thanh Việt nói: "Trực tiếp đưa tiền đi, thật tế chút."

"???"Ninh Thu Thu mặt vô cảm nói, "Tiền thì không có, mạng thì có một cái này."

"Tôi biết em không có tiền."

Ninh Thu Thu bị câu nói đánh thẳng mặt: "Cuộc sống khó khăn có một số việc đừng vạch trần nhé Triển tổng!"

Cho rằng ai cũng nhiều tiền nhiều quyền như anh ý, nằm trên giường hai năm, độ vô nhân tính cũng tăng theo à!

Thấy Triển Thanh Việt mỉm cười, chuông cảnh báo trong đầu Ninh Thu Thu tức khắc kêu "reng reng reng", dự cảm cho thấy lời tiếp theo Triển Thanh Việt nói tuyệt đối không phải là lời hay!

Cô đảo mắt, cái khó ló cái khôn, mở miệng giành lấy cơ hội nói chuyện trước Triển Thanh Việt, vứt cho hắn cái mị nhãn, đi qua ngồi lên đùi Triển Thanh Việt, vì không muốn ngồi hỏng cặp đùi quý giá, Ninh Thu Thu còn không dám dùng sức, nhưng trên mặt kỹ thuật diễn lại mười phần, nói: "Cho nên, Triển tổng tài đại khí thô*, ngài nên làm quen trước một ít quy tắc ngầm của giới giải trí đi a, tỷ như, dùng quy tắc với em này, hửm?"

(*) Tài đại khí thô [财大气粗]: có hai nghĩa: 1. có tài nhưng khí chất thô thiển, khoe khoang thô tục; 2. giàu có hào sảng (tài sản giàu có, phong thái bất phàm).

———————

Tự nhiên thấy điều kiện đủ 100 votes/ chương thì đăng chương tiếp khá là hay á, hay là chương sau áp dụng luôn nhe ;) Các nàng biết phải làm gì rồi đó:))

P/s: Edit đoạn NTT tìm tiết mục cho văn nghệ thôn mà nhớ đến phim Crash landing on you quá:)) Mọi người trong thôn cũng hay "liên hoan" với nhau 🤪

Chương 36

Ninh Thu Thu phát hiện, Triển Thanh Việt người này tuy phúc hắc, nhưng về điểm không biết xấu hổ, thì tu vi của hắn vẫn không thể sánh được với loại người đã "sống sót" qua ba thế giới là cô.

Đương nhiên, ngoại trừ lần gọi hắn là daddy rồi bị đùa giỡn lại.

Cho nên, nếu hắn muốn hố cô thì cô sẽ vứt liêm sỉ đi ngay lập tức, trở nên hoàn toàn không biết xấu hổ!

Quả nhiên cả người Triển Thanh Việt đều cứng đờ, lời định nói cũng nghẹn lại ở yết hầu, trong lúc nhất thời không biết tiếp lời Ninh Thu Thu như thế nào.

Ninh Thu Thu chớp chớp mắt: "Nói chuyện đi chứ, Triển tổng."

"Thu Thu, chương trình bắt đầu quay rồi," Thời điểm Triển tổng còn đang suy nghĩ lời thoại thì bỗng nhiên cửa bị đẩy ra, giọng nói khàn khàn vội vã của Tống Sở lập tức truyền đến, "Đạo diễn bảo cô ra......"

"... đi." Một chữ cuối cùng như mắc lại trong cổ họng của Tống Sở, bởi vì hắn bất ngờ thấy được một màn thân mật của hai người nên không kịp tránh né, đại não trực tiếp đông cứng tại chỗ.

Hết thảy mọi chuyện phát sinh quá nhanh quá bất ngờ, Ninh Thu Thu nhanh chóng đứng dậy khỏi người Triển Thanh Việt, lại trừng mắt nhìn Triển  Thanh Việt một cái, đều tại hắn mà, ai bảo tự nhiên đi trêu cô, bằng không sao có thể xuất hiện loại tình huống này được.

Triển tổng vô duyên vô cớ bị trừng: "......"

"Tôi tôi tôi," một lát sau, Tống Sở hồi hồn, lắp bắp giải thích, "Tôi  không phải cố ý, tại cái cửa này, vừa chạm nhẹ nó đã mở ra rồi!"

Ban tổ chức thuê căn phòng này có cánh cửa giống mấy loại cửa kéo ngày xưa, bên trong không có khóa, đóng lại cũng không tự động khóa, bởi  vì dùng đã lâu, bản lề bị lỏng, cho nên tùy tiện chạm nhẹ, là có thể mở ra......

"Bắt đầu quay rồi sao, tôi qua liền đây!"

Dù sao thì Ninh Thu Thu cũng đã lăn lộn trong nghề diễn này nhiều năm, tuy bề ngoài cô vẫn có thể giả vờ bình tĩnh, nhưng nội tâm đã bị hai chữ "chết tiệt" lấp đầy, vất vả lắm cô mới đánh thắng Triển Thanh Việt một lần, vậy mà......

Nghĩ đến tư thế cô vừa mới ngồi trên đùi Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu che mặt, làm người không mặt mũi còn hơn.

Vận khí của cô hôm nay không phải chỉ hơi "đen" thôi đâu.

Tống  Sở còn đau trứng hơn, hắn càng nghĩ càng thấy không thích hợp, sao nhà tài trợ lại quen biết Ninh Thu Thu, trong giới giải trí quy tắc ngầm bay rập trời này, đây chỉ đơn thuần là trùng hợp thôi sao?

Đặc biệt là khi đạo diễn "nhắc" mọi người ra ngoài để cho bọn họ ôn chuyện, hắn lại càng cảm thấy không thích hợp hơn, quan hệ này, không thể dừng lại ở hai từ bạn bè đơn giản như vậy được!

Hơn nữa hắn còn thấy hai người Triển Thanh Việt mang theo ra ngoài ngay sau đó, trai đơn gái chiếc ở chung một phòng, có thể làm gì đây......

Tuy Tống Sở thường xuyên cãi tới cãi lui với Ninh Thu Thu, nhưng hắn thật đã coi cô trở thành bạn tốt, nhà tài trợ kia thoạt nhìn cũng rất có tiền rất đẹp trai, nhưng mẹ nó hắn là...... Không phải Tống Sở xem thường người tàn tật, nhưng vạn nhất Ninh Thu Thu là bị đối phương cưỡng bách thì sao?

Ngẫm lại những chuyện không thể đưa ra ngoài sáng ở giới giải trí, Tống Sở đột nhiên cảm  thấy, không thể như vậy, không thể để Ninh Thu Thu bị một người đàn ông ngay cả đi cũng khó khăn bao dưỡng!

Tống Sở nghĩ đến đây, đầu óc nóng lên, thừa dịp mọi người không chú ý lén chạy vào trong, hắn định lấy cớ là đạo diễn đã bắt đầu quay để Ninh Thu Thu có lý do đứng đắn ra ngoài, không ngờ cánh cửa kia vừa chạm đã mở, khiến hắn đụng phải một màn này.

Hắn có điểm đứng hình, nói đúng hơn là, hình tượng Ninh Thu Thu ở trong lòng hắn có điểm sụp đổ.

"Đi  thôi," so với bọn họ, Triển Thanh Việt ngược lại rất bình tĩnh, ngữ khí hắn ôn hòa, thậm chí còn vỗ nhẹ eo sau của Ninh Thu Thu, "Tôi cũng trở về, không trì hoãn mọi người làm việc."

"Ừm, vậy anh đi cẩn thận một chút, tôi phải đi đây."

Triển Thanh Việt mỉm cười: "Được."

Tống Sở: "......"

Triển Thanh Việt tới vội vàng đi cũng vội vàng, giống như lãnh đạo đến thị sát tình hình thi công, toàn bộ quá trình không đến nửa tiếng, cũng không làm chậm trễ bọn họ quay chương trình.

Nhưng lại thành công quấy đục hai hồ nước trong.

Đặc biệt là Ninh Thu Thu, dù cho da mặt cô có dày đi chăng nữa, lúc này cũng không chịu được, vừa nhớ tới chuyện này, lập tức xấu hổ đến mức muốn đâm đầu vào tường.

Cô đành phải hóa bi phẫn thành động lực, nỗ lực luyện tập ca hát, hy vọng buổi tối sẽ không mất mặt thêm.

Tiết mục của Ninh Thu Thu được xếp đầu tiên, tuy cô làm nghệ sĩ, đã từng lên sân khấu lớn sân khấu bé, đã không còn cảm thấy sợ hãi từ lâu, nhưng lần này lại không như vậy, giống như lần đầu tiên được bước lên sân khấu, cô khẩn trương không chịu được.

Trước khi lên sân khấu, các anh em chuột tre ở dưới cổ vũ.

"Tạo hình của Thu Thu thật xinh đẹp," Bạch Oánh nói, Ninh Thu Thu mặc trang phục diễn, trên mặt trang điểm nhẹ hơn so với lối trang điểm thường thấy trong hí khúc, trên đầu cũng không mang trang sức khoa trương như vậy, chuyên viên trang điểm búi cho cô kiểu tóc hơi hướng cổ đại, phảng phất hơi thở của vai đào kinh tài tuyệt nghệ trong hí khúc, khiến người xem khó quên, Bạch Oánh cuộn tay lại nói, "Tôi cảm thấy lát nữa tiết mục nhất định sẽ phi thường xuất sắc, cố lên Thu Thu, lấy Hồng Hoang chi lực khi cô khiêng trúc ra đi!"

"Sau đó đập vỡ cây cột đình sao," Lâm Cận tiếp lời, mọi người nghe xong đều cười một chút, không khí khẩn trương lập tức tan đi rất nhiều, Lâm Cận lại nói tiếp, "Nói giỡn thôi, cố lên Thu Thu."

Phương Cẩn Nhiên cũng gợi lên khóe miệng cười cười: "Tôi tin cô, lần nào cô cũng mang đến cho chúng ta một kinh hỉ."

Mọi người anh một lời tôi một ngữ mà cổ vũ Ninh Thu Thu, Tống Sở lại thập phần trầm mặc, thậm chí cong không ngẩng lên nhìn cô.

"Này,"  Bạch Oánh đập hắn, "Từ chiều đến giờ tâm trạng anh bắt đầu không đúng a, không phải anh thật sự bị bóng ma tâm lý với sữa bò đấy chứ?"

"Nơi nào có!" Tống Sở nhắc tới sữa bò liền tức giận, "Tôi đang, đang mướt mồ hôi vì Thu Thu đây được chưa."

Mọi người đều dùng ánh mắt không tin nhìn hắn.

"Chỉ là...... tôi không muốn cô ấy áp lực thôi!" Giữa tình cảnh cuống quýt, Tống Sở vội bịa một lý do nghe có vẻ đáng tin cậy.

Ninh  Thu Thu biết nguyên nhân, đối mặt Tống Sở cũng rất xấu hổ, vừa vặn người dẫn chương trình bên kia giới thiệu xong tiết mục của cô, cô đành nói nhanh với mọi người: "Lời chúc phúc của mọi người tôi đều nhận được rồi, còn lợi hại hơn máu gà, xông lên!"

Nói đoạn, Ninh Thu Thu lấy tư thế tráng sĩ một đi không trở lại, bước lên sân khấu.

Dưới sân khấu đều là dân trong thôn, mỗi người một tâm trạng khác nhau mà ngồi trên ghế,  vốn đang mọi người đang hỗn loạn ầm ĩ, một khắc Ninh Thu Thu lên sân khấu, ai nấy cũng bất giác an tĩnh lại.

Ánh đèn đơn sơ từ sân khấu chiếu lên người Ninh Thu Thu, tựa như đoá hoa tinh khiết nở rộ dưới ánh trăng, sáng lạn, loá mắt, tuyệt sắc nhân gian, khiến người xem không thể dời mắt.

Trong thôn có rất nhiều người lớn lên dưới quê, họ chưa bao giờ gặp qua một mỹ nhân tuyệt trần như vậy, thậm chí có  người không nhịn được mà dụi dụi mắt, đây là tiên nữ hạ phàm sao?

Tiếng nhạc chậm rãi vang lên, thân ảnh Ninh Thu Thu cũng chậm rãi chuyển động, sau đoạn nhạc đêm ngắn ngủi, Ninh Thu Thu cất giọng xướng: "Vì cứu Lý lang mà rời nhà, ai ngờ hoàng bảng trung Trạng Nguyên......"

"Oa, bài này," Bạch Oánh bị này giọng hát làm cho da đầu tê dại, "Là tuồng Hoàng Mai* mà, cô ấy xướng tuồng Hoàng Mai!"

(*) Tuồng Hoàng Mai (黄梅戏) hay còn gọi là Tuồng hái trà (采茶戏) hoặc Điệu Hoàng Mai (黄梅调), là một loại tuồng vui ở các địa phương An Huy, Giang Tây, Giang Tô, Hồ Bắc, Chiết Giang, Phúc Kiến, Sơn Tây v.v... nội dung của tuồng phổ thông (mô phỏng theo sinh hoạt tự nhiên), hình thức linh hoạt, phong cách tươi tắn, khúc điệu du dương uyển chuyển.

Bởi vì thời gian quá ngắn, Ninh Thu Thu cuối cùng vẫn lựa chọn hí khúc có sẵn, chỉ cải biên một chút, lúc diễn khang sẽ nghe ra một loại phong vị cổ trang khác.

Giọng ca của cô uyển chuyển, bởi vì xuất thân ca sĩ, âm tiết rất chuẩn, mới xướng câu đầu tiên đã đủ khiến cho mọi người nổi một thân da gà.

Nghe nhiều nên thuộc ca khúc bị như vậy phương thức xướng ra tới, kinh diễm đến làm người nhịn không được há to miệng.

Tuyệt, quá tuyệt, tiếng ca thanh lệ uyển chuyển lại day dứt, khiến người nghe không thể ngừng đắm chìm trong đó.

Dân quê tuy rằng không quá hiểu về những loại nhạc thịnh hành này đó ở thành thị, nhưng đối với tuồng Hoàng Mai này nhà nhà đều biết, ai cũng thuộc vài câu, quen vài điệu, thậm chí có người còn có thể xướng theo vài câu, phù hợp yêu cầu nhiệm vụ của ban tổ chức một cách hoàn mỹ.

Ninh Thu Thu hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn mỹ!

Buổi tối trước khi ngủ, tâm trạng Ninh Thu Thu hẵng còn rất hưng phấn ——  hôm nay cô chỉ nghe tuồng Hoàng Mai, hiện giờ bình tĩnh lại, trong đầu đều là "Ta khảo* Trạng Nguyên không vì vinh hiển, ta khảo Trạng Nguyên không vì làm quan lớn"......

(*) Thi cử.

Vứt đi không được, quên thì lại tiếc.

Khổ quá đi.

【 Con trai: Quan hệ của cô với anh ta...... là danh chính ngôn thuận sao? 】

Thời điểm Ninh Thu Thu chuẩn bị tìm nghe vài bài hát khác để dời đi lực chú ý thì nhận được tin nhắn của Tống Sở.

"......" Nếu cô giải thích "mọi chuyện không phải như những gì cậu thấy", còn kịp không?

Ninh Thu Thu một lần sẩy chân hối hận cả đời, vất vả lắm cô mới khiến Triển Thanh Việt nghẹn lời một lần, cách mạng mới thắng lợi bước đầu, cô lại tự mình nhảy vào hố lần nữa.

Hơn nữa, Tống Sở hỏi vấn đề này...... cô có thể nói như thế  nào, quan hệ thật sự của cô cùng Triển Thanh Việt, là danh không chính ngôn không thuận sao, khóc một dòng sông a.

【 Ninh Thu Thu: Trẻ con không cần lo nghĩ nhiều vậy! 】

【 Con trai:......】

【  Ninh Thu Thu: Quan hệ của tôi với anh ấy tương đối phức tạp, dù sao cũng không phải như anh nghĩ, yên tâm, nói như thế nào tôi cũng là tiểu thư nhà giàu, đương nhiên không có khả năng chơi trò luật ngầm cẩu huyết của nữ minh tinh x kim chủ ba ba đâu 】

Ninh Thu Thu gõ xong đoạn này, gửi đi, lại phát hiện trên khung chat WeChat xuất hiện dấu chấm than màu đỏ to đùng.

"......" Con bê này dám cho cô vào danh sách đen!

Không còn cách nào, cô đành phải gọi điện cho đối phương, điện thoại vừa mới thông đã bị dập ngay lập tức.

Ninh Thu Thu hộc máu, tên nhóc này, cứng cáp rồi ha!

Bây giờ là nửa đêm, cô cũng không thể đi gõ cửa phòng người khác giới, nếu bị người khác nhìn thấy thì một ngàn cái miệng cũng không thể nói rõ.

Với lại, trước khi đi Triển Thanh Việt đã từng "nhắc nhở" rằng, hắn không thích nón xanh.

Việc này nếu bị truyền ra thì chễm chệ trên đầu Triển Thanh Việt chính là một chiếc mũ xanh chói loá...

Ngày mai tìm một cơ hội giải thích sau vậy.

Nhưng liên tiếp ba ngày thu chương trình, Ninh Thu Thu cảm nhận được rõ ràng Tống  Sở đang trốn cô như trốn ôn dịch, điều này khiến Ninh Thu Thu khá bực mình.
Cô không làm tiểu tam không làm gì quá đáng, Tống Sở như vậy rõ ràng là quá phận, mà kể cả cô có thật sự làm tình nhân được Triển Thanh Việt bao dưỡng, cũng đâu cần hành xử như vậy đâu.

Tức chết cha!

Ninh Thu Thu vừa giận, cũng mặc kệ hắn, thích làm gì thì làm, quay xong chương trình, cô lập tức kéo hành lý trở về.

Tuy mấy ngày gần đây không khí lạnh đã giảm, nhưng cuối thu rõ ràng vẫn hơi lạnh hơn chút, Ninh Thu Thu không để ý, buổi tối về đến nhà lại phát hiện đầu hơi choáng váng.

Về đến nhà không thấy Triển Thanh Việt, quản gia nói hắn được bạn cũ mời đi ăn cơm, Trần Nghị cũng đi, Tinh Tinh  thân thể không thoải mái xin nghỉ.

Trong nhà thiếu tên chủ nhân lại vắng mấy kẻ dở hơi, nháy mắt quạnh quẽ hẳn, một mình Ninh Thu Thu đần độn vô vị mà ăn cơm chiều, cảm thấy buồn ngủ, liền tắm rửa rồi lên giường.

Một giấc này ngủ thật sự sâu, Ninh Thu Thu cảm giác như mình là chiếc thuyền nhỏ dập dìu trên mặt nước, bị sóng xô đến mức đầu váng mắt hoa, thậm chí còn buồn nôn. Cô muốn dừng cảm giác đong đưa này lại, nhưng bên dưới chỉ toàn là nước, mềm như bông, không bắt được.

"A."

Chiếc thuyền cuối cùng cũng cập bến, Ninh Thu Thu thoát khỏi cơn bóng đè, mở to mắt, nhìn chằm chằm trần nhà, nhất thời không biết hiện tại là mấy giờ.

"Tỉnh rồi?"

Cô nghe được một giọng nói từ mép giường truyền đến, cô trì độn mà quay đầu nhìn, đập vào mắt là khuôn mặt đẹp đến quá phận, trong phòng chỉ có ánh sáng ấm áp từ đèn giường, nhưng ánh đèn mờ mịt lại càng khiến hắn trở nên lỗi lạc thanh nhã.

Mỹ nam duỗi tay sờ sờ đầu cô: "Vẫn nóng, sinh bệnh cũng không biết, ngốc sao mà ngốc vậy?"

Ninh Thu Thu chớp chớp mắt, một giây sau, ý thức thu hồi, nháy mắt cảnh giác  mà nhìn Triển Thanh Việt, sao hắn lại biết cô phát sốt.

Không đúng, sao hắn vô duyên vô cớ tới phòng mình!

"Bên ngoài trời mưa, tôi sợ em mở cửa sổ, vào kiểm tra xem thế nào." Giống như Triển Thanh Việt có thuật đọc tâm, thấy bộ dáng nhẹ nhàng thở ra của cô, buồn cười, "Triển phu nhân, trước kia khi tôi còn hôn mê, cũng không ít lần em lén vào phòng tôi, tôi chỉ vào một lần, không tính quá phận đi."

"......" Đấy là mà là lén lút sao, đấy là quang minh chính đại.

Người trên giường bởi vì sinh bệnh, sắc mặt ửng đỏ, phản ứng chậm chạp, Triển Thanh Việt không có tâm tư trêu chọc cô, hắn lấy thuốc bên cạnh lại đây: "Dậy uống thuốc đã."

Bởi vì thân thể Triển Thanh Việt bất tiện, cho nên không có khung cảnh ôn nhu nâng cô dậy giống nam nữ chính trong TV, Ninh Thu Thu chỉ có thể tự lực cánh sinh, giãy giụa ngồi dậy.

Vừa động, Ninh Thu Thu mới phát hiện trên tay còn đang truyền nước —— chẳng những Triển Thanh Việt mà đến cả bác sĩ cũng chạy vào truyền nước cho cô, vậy mà cô lại ngủ như heo, không phát hiện ra bất luận chuyện gì.

Đặt ở tình huống khác, có khi bị bán còn không biết a.

"Bác sĩ nói cô làm việc quá độ, khó khăn lắm mới được lỏng nghỉ ngơi, lại bị cảm mạo, cho nên mới ngủ say đến vậy."

Triển Thanh Việt nhìn vẻ mặt hoài nghi thế giới của cô, lại tiếp tục giải thích, sau đó lấy các loại thuốc cô phải uống ra, đặt trên một miếng khăn giấy, động tác hắn thong thả, không nóng không vội. Đại khái là  sau khi đầu óc bị "nóng chảy", Ninh Thu Thu mạc danh cảm thấy đây là cảnh đẹp ý vui, khiến cô nhịn không được mà nổi sắc tâm.

Đẹp quá, muốn......

Đại khái là ánh mắt cô quá mức lộ liễu, thậm chí Triển Thanh Việt không nhìn cô cũng biết, nói: "Ninh tiểu thư, tuy rằng da mặt tôi có dày hơn người thường một chút, nhưng nếu em cứ nhìn tôi như vậy, thì tôi sẽ ăn không tiêu mất."

"...... Thân phận tạm thời của anh coi như là chồng tôi, tôi nhìn nhiều vài lần có làm sao." Ninh Thu Thu đúng lý hợp tình nói.

"Ừ,"  Triển Thanh Việt lấy bình giữ nhiệt qua đây, vặn nắp đưa tới trước mặt có, "Có cần tôi in mấy tấm poster dán lên tường không, như vậy diện ngắm hơn."

"...... Cút đi."

Triển Thanh Việt cười khẽ: "Mau ăn đi, ăn xong nghỉ ngơi một lát, bảo người đại diện của em lùi lịch lại, lần sau trước khi quay chương trình thì không cần làm việc, nghỉ ngơi một đợt......"

Hai từ "tử tế" cuối cùng còn chưa kịp nói ra, hắn liền nhìn thấy Thu gia đem toàn bộ thuốc bỏ hết vào trong miệng, uống ngụm nước, một ngụm nuốt hết thuốc.

"......"  Triển Thanh Việt hơi ngẩn ra, sau một lúc lâu mới nói, "Đại khái là hồi em 10 tuổi, tôi cùng Thanh Viễn đi theo ba sang nhà em làm khách, trùng hợp là khi đó em cũng bị cảm, nhưng không dám uống thuốc,  mặc cho Ninh...... ba vợ có nịnh như thế nào, em cũng không uống thuốc, không ngờ chỉ vừa chớp mắt, em đã trưởng thành như vậy."

Có thể thấy được năm tháng là con dao giết heo.

"!!!"Ninh  Thu Thu nghe vậy, tức thì chuông cảnh báo kêu vang, đại khái trong lòng có quỷ, cho nên cô chỉ cảm giác Triển Thanh Việt dường như đã phát hiện chuyện gì, xong đời, không phải là lúc cô hôn mê đã nói điều gì không nên nói đó chứ.

"Tôi......"

"Ừ?" Triển Thanh Việt ngước mắt.

"Kỳ thật......"

Triển Thanh Việt nhìn cô ấp a ấp úng, nháy mắt liền hiểu: "WC?"

Ninh Thu Thu: "......"

Hắn vừa nói như vậy cô lại muốn đi vệ sinh a.

Cuối cùng Triển Thanh Việt bảo người hầu đi lên giúp cô đi toilet, Ninh  Thu Thu thấy hắn giống như thuận miệng kể chuyện xưa, cũng không định khơi lại đề tài lần nữa, thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Quá khủng khiếp, cái "áo choàng" này không thể rơi được.

Cô thả lỏng, lại cảm thấy đầu váng mắt hoa, nhiệt độ vẫn không giảm, cả người có chút choáng váng, nói chuyện với Triển Thanh Việt thật sự đã hao hết toàn bộ tinh lực cô rồi, trở lại giường, lim dim mà thiếp đi.

Triển Thanh Việt vẫn luôn ở bên cô cho đến khi cô truyền hết bịch nước, bác sĩ lại qua đây khám một chuyến, nói không có việc gì, trước nghỉ ngơi, nếu tới nửa đêm không bớt sốt thì gọi điện thoại cho ông.

Thân thể Triển Thanh Việt không tiện, không có cách nào thức đêm chiếu cố cô, cho nên anh dặn dò người hầu buổi tối qua đây trông.

Ninh Thu Thu ngủ một mạch tới sáng hôm sau, hôm qua cô đã bớt sốt nhưng cổ họng lại vô cùng đau đớn, dường như nói  không lời, cả người cũng khó chịu không thôi, giống như bị  ai đó chà đạp một đêm.

Chà đạp...... Ninh Thu Thu lại nghĩ đến việc Triển Thanh Việt ở phòng mình đêm qua, với trình độ ngủ ngày hôm qua, đại khái là kể cả bị chà đạp thật cũng không phát hiện đi.Khụ khụ.

Có điều, chắc hẳn người nào đó có lòng mà không có lực đâu, chỉ cần cô không chủ động, thì quan hệ của bọn họ rất khó có "kỷ niệm".

Lần này Ninh Thu Thu bị bệnh mệt đến tàn nhẫn, cảm mạo giống như cọng rơm cuối cùng đè chết lạc đà, cô ăn một chén cháo, uống thuốc, lại bắt đầu thiếp đi, nhưng giấc ngủ cũng không được thoải mái, giữa trưa còn bị nôn một lần, rồi lại ngủ tiếp.

Tình trạng này vẫn luôn liên tục đến chạng vạng, rốt cuộc cô củng ngủ đủ, tỉnh táo lại.

Cảnh tượng không quá khác biệt so với thời điểm cô tỉnh lại tối hôm qua, thậm chí người bên cạnh cũng không thay đổi, điểm khác biệt duy nhất chính là...... Triển Thanh Việt đang làm iệc trong phòng cô.

Triển Thanh Việt đang nhìn gì đó trong màn hình máy tính, biểu tình rất chuyên chú, không để ý tới Ninh Thu Thu bên này đã tỉnh.

"......" Hình ảnh này, có chút ấm áp, lại có chút vi diệu.

Ninh  Thu Thu trộm sờ điện thoại, muốn chụp lén, nhưng cô mới chỉ phát ra một chút động tĩnh, Triển Thanh Việt bên kia liền phát hiện ra, hắn quay đầu nhìn cô, cười: "Cuối cùng em cũng tỉnh, còn khó chịu không."

=.=

Ninh Thu Thu không kịp động đến điện thoại cho nên rất tiếc nuối, nhưng cô không chịu bỏ qua thời khắc đấy, nói: "Anh......"

Lời nói đến miệng như bốc hơi, cô há miệng thở dốc, phát hiện căn bản mình không thể nói nên lời một cách hoàn chỉnh.

"......" Lần này đến phiên cô biến thành người câm.

Triển Thanh Việt nhíu lại mi: "Làm sao vậy, còn chưa thoải mái sao?"

Ninh Thu Thu lắc lắc đầu, hôn mê một ngày, đã đỡ hơn rất nhiều, chỉ là cả người vô lực, nói chuyện có khó khăn.

Triển  Thanh Việt gọi người mang cháo lên, thử thử độ ấm, thấy thích hợp. Khi Ninh Thu Thu đang ngồi dựa vào giường định duỗi tay cầm lấy thì nhìn thấy Triển  Thanh Việt múc một muỗng, đưa qua đây định đút cho cô.

Ninh Thu Thu: "......"

Tuy cô bị cảm, nhưng tay không phế, hoàn toàn có thể tự mình ăn cơm được chứ!

"Không ăn sao?" Triển Thanh Việt thấy cô không há mồm, nói, "Ăn hai miếng vậy, một ngày nay em chưa ăn cái gì rồi."

Ninh  Thu Thu đành phải há mồm, ăn một ngụm, nhưng cô không có thói quen để người khác hầu hạ, đặc biệt khi đối phương cũng là người bệnh, nhưng cô lại nói không ra lời, chỉ có thể mặc kệ Triển Thanh Việt duỗi tay, tỏ vẻ muốn tự mình ăn.

Đáng tiếc là Triển tổng "can"t get her idea", không biết là do chưa đạt đến cảnh giới giao lưu bằng ánh măt hay là cố ý không đưa cho cô, nhưng dưới cái nhìn của Ninh Thu Thu, hắn đặt cái muỗng lại vào trong chén, với qua, nắm tay cô.

Ninh Thu Thu: "???"

Hắn nhét tay cô lại vào trong ổ chăn, lại duỗi qua vỗ vỗ đầu cô, giống như nịnh đứa trẻ bướng bỉnh nói: "Đừng nháo, ngoan ngoãn ăn một chút."

Nháo cái đầu quỷ anh ý.

Cô bực mình nha.

Triển Thanh Việt nhìn ánh mắt oán giận của cô bắn đến, không hề để bụng, nói: "Ngày trước em chiếu cố tôi lâu như vậy, lễ thượng vãng lai*."

(*) Lễ thượng vãng lai, lai nhi bất vãng phi lễ dã [礼尚往来,来而不往非礼也]: Lễ coi trọng việc có đi có lại, có đi mà không có lại, không phải lễ vậy.

"?" Cmn lễ thượng vãng lai ý.

Triển Thanh Việt lại xúc một muỗng cháo đưa qua: "Há mồm."

"......"  Ninh Thu Thu miệng không thể nói, nhìn thẳng hắn một lát, cuối cùng vẫn là khuất phục trước cái ác, há mồm nuốt cháo.

"Nóng thì em chớp chớp mắt." Triển Thanh Việt không quên dặn dò.

Tôi bị ép buộc, chớp mắt hữu dụng sao?

Nhưng Triển Thanh Việt không cảm thụ được hoạt đồng nội tâm của cô, đương nhiên hắn chưa từng "hầu hạ" ai bao giờ, tay không đủ linh hoạt, động tác cực kỳ không thuần thục, mấy lần còn không cẩn thận mà đinh cháo lên mũi cô.

—— Ninh Thu Thu đang nghiêm trọng hoài nghi đối phương đây là đang mượn cơ hội báo "thâm thù" ngày trước cô nhét miếng bông mũi vào hắn.

Có điều dường như Triển tổng cảm thấy loại chuyện đút cơm này rất thú vị, đút xong chén đầu tiên, hắn còn muốn cho người mang chén thứ hai lên. Nhưng thấy Ninh Thu Thu tỏ vẻ mình thật sự không nuốt nổi nữa, hắn mới thập phần tiếc nuối mà buông chén xuống.

Ninh Thu Thu khắc sâu thể hội lúc trước Triển Thanh Việt mới tỉnh lại, cảm giác bị mình đút đồ ăn đút nước, tào nhiều vô khẩu, tiêu hóa bất lương. "Tôi xuống ăn cơm chiều, em nghỉ ngơi cho tốt." Triển Thanh Việt nhìn cô uống  xong thuốc, nói.

Pho tượng Phật rốt cuộc cũng đi, Ninh Thu Thu thở phì phì, hận không thể rút khăn tay nhỏ ra vui vẻ vẫy vẫy tiễn khách.

Triển Thanh Việt thấy ánh mắt cô sáng ngời khi nghe hắn nói mình phải đi, cũng không tức giận, duỗi tay sờ sờ đầu cô, rồi đi.

"......" Ninh Thu Thu cảm giác nơi bị sờ qua một mảnh nóng bỏng.

Chờ đến khi Triển Thanh Việt đóng cửa lại, Ninh Thu Thu thở dài, một lần nữa nằm xuống trên giường, nhưng ban ngày cô ngủ nhiều, hiện tại hoàn toàn không có ý buồn ngủ, cho nên lấy di động ra xem.

Cù Hoa mỗi ngày đều gửi lịch trình một ngày cho cô lên WeChat, nhắc nhở cô chuẩn bị, làm vậy mới không quên được.

【  Cù Hoa: Ngày mai tham dự buổi lễ long trọng của Thượng Mỹ,  thành phố S, đi phi cơ buổi sáng 11 giờ, nhớ phải đặt báo thức. 】

Thượng Mỹ là tạp chí thời trang dành cho nữ, mỗi năm đều kỉ niệm ngày thành lập bằng cách tổ chức buổi lễ long trọng, mời các đại minh tinh trong giới đến tranh kỳ khoe sắc thảm đỏ, buổi lễ khá được coi trọng trong giới giải trí, rất nhiều nữ minh tinh tuyến 2,3 đều vì một tấm vé mời mà tranh đấu gay gắt.

Ninh Thu Thu là tiểu minh tinh tuyến 2, vốn dĩ không được có tên trong danh sách mời, nhưng lần này độ hot của cô thật sự quá cao, tạp chí Thượng Mỹ nhất thời phất cho cô một cành ôliu.

Vừa vặn Ninh Thu Thu cũng cần một lần đi thảm đỏ để chứng minh mình không có cơ bắp, dáng người xinh đẹp nhu nhược giống tiểu tiên nữ, vé mời lần này đến rất thích hợp, giống như buồn ngủ có người kê gối vậy, hoàn mỹ.

Ninh Thu Thu đã rất chờ mong ngày này một thời gian rồi, chỉ là, trong những người mấu chốt cuối cùng, cô thế mà lại bị cảm, còn ốm rất nghiêm trọng.

Thật ra cô có thể mang bệnh ra trận, nhưng ngày hôm qua Triển Thanh  Việt đã nói thế nào, nhắc cô lùi hết lịch công tác lại, đợt này chỉ an tâm ở nhà dưỡng bệnh.

"......" Cô cần suy nghĩ biện pháp đàm phán với Triển Thanh Việt.

Chơi điện thoại trong chốc lát, Ninh Thu Thu cảm thấy đôi mắt vô cùng đau đớn, đành phải bỏ di động tiếp tục ngủ, thật vất vả thuốc mới có hiệu quả, thời điểm đang lim dim buồn ngủ thì di động bên cạnh vang lên, cô giật mình, điện thoại đặt ở trên tủ đầu giường nên thanh âm đặc biệt rõ ràng.

Ninh Thu Thu bị đánh thức nội tâm có chút oán giận, duỗi tay cầm nó lại đây, nhìn thấy hai chữ Tống Sở nhảy nhót trên màn hình, càng tức khí.

Ninh Thu Thu tắt đi, gửi tin nhắn cho hắn: Ách, không thể nói chuyện.

Rất nhanh, bên kia liền gửi tin nhắn lại đây: Sinh bệnh? Hay là...... có phải tên đàn ông kia khi dễ cô không!

"......" Triển Thanh Việt tuy rằng lớn hơn cô vài tuổi, nhưng người ta đang tuổi phong độ, không tới cảnh giới "lão" đi.

Ninh  Thu Thu không định giải thích nhiều với hắn, chủ yếu là hiện giờ không nói được, thời điểm cô định gõ chữ bảo hắn có gì chờ giọng nói cô tốt lên hẵng nói thì Tống Sở bên kia lại gửi tin nhắn tới.

Tống Sở: Thu Thu, tôi thích cô.

"Khụ khụ khụ!" Ninh Thu Thu nhìn thấy những lời này, thiếu chút nữa bị sặc nước miếng chết.

Thông báo thật sự quá đột ngột, cô với Tống Sở, tuy rằng quen biết đã lâu, nhưng về cơ bản không hay liên hệ với nhau, trong chương trình chuột tre, thời gian cãi nhau cũng chiếm đa số.

Thích? Hỉ cái gì hoan đâu?

Tống  Sở: Tôi có thể trở về kế thừa gia nghiệp, cũng có thể biến thành thiếu gia nhiều tiền nuôi cô, quan trọng nhất chính là tôi thiệt tình thích cô, chắc chắn sẽ phụ trách, cho nên, cô đồng ý tôi được không?

Ninh Thu Thu nhìn đến tin nhắn này, cuối cùng cũng biết này tin nhắn không đầu không đuôi này là vì cái gì —— hắn cảm thấy cô bị "lão già" nhiều tiền nhưng bị bệnh dùng quy tắc ngầm, muốn cứu cô khỏi nước sôi lửa bỏng.

Trở về kế thừa gia nghiệp?Không nhiều tiền liền phải kế thừa gia nghiệp sao?

Ninh Thu Thu đã vô lực mắng chửi, cô cũng không biết là nên cảm động, hay là nên nói hắn đần độn.

Ninh  Thu Thu: Quan hệ của tôi với Triển Thanh Việt không phải như cậu nghĩ, cậu không cần nghĩ nhiều, chờ thân thể tôi tốt lên lại giải thích cho cậu.

Tống Sở: Tôi nghiêm túc! Hiện tại tôi đang ở bên ngoài phòng cô rồi, cô ra ngoài là có thể nhìn thấy tôi.

"......"  Ninh Thu Thu cả kinh, chạy đến bên cửa sổ xem, cửa sổ phòng này vừa vặn hướng ra đường lớn, quả nhiên nhìn thấy một chiếc xe màu trắng đang đỗ bên kia đường.

Ninh Thu Thu: Sao cậu biết chỗ tôi ơ?

Tống Sở: Ngày đó sau khi quay xong chương trình, tôi theo đuôi xe cô về nhà.

- -----------------------

Chương này quá nhiều đường từ a nhà phát luôn:)) Edit mà không  ngừng cười 

Chương 37

Tống Sở người này tương đối trung nhị*, nói đúng ra là ghét cái ác như kẻ thù.

(*) Trung nhị [Hội chứng Chūnibyō - 中二]: là hội chứng tuổi dậy thì, là một từ lóng xuất phát từ Nhật Bản, chỉ chứng tâm lý thường xảy ra với các thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, khoảng năm 2 Trung học cơ sở (hay sơ trung – hệ thống giáo dục Nhật Bản). Ở đây đề cập đến sự non nớt trong tâm trí một người đã trưởng thành, lớn nhưng vẫn cư xử giống học sinh cấp 2.

Bởi vì cha cậu ta lừa dối mẹ hắn, bao dưỡng tiểu minh tinh, còn khiến cô ta sinh đứa con trai quậy tới tận cửa, gia đình vốn hết sức tốt đẹp, nháy mắt sụp đổ.

Đã từng tự mình trải qua, khiến cậu ta đặc biệt oán hận những kẻ sống bại hoại như vậy, cho nên hắn không muốn nhìn thấy Ninh Thu Thu còn trẻ như vậy mà đã bán rẻ bán thân chỉ vì lợi ích trước mắt.

Nếu là bạn bè trai gái, hắn cũng không có ý kiến gì, nhưng đây không phải, lại thêm nguyên nhân thân thể vị kia càng khiến cho Tống Sở cảm thấy Ninh Thu Thu vì ích lợi mà đi làm tiểu tình nhân người khá, phát hiện này khiến hắn vừa thất vọng vừa tức giận, trực tiếp cho Ninh Thu Thu vào danh sách đen.

Nhưng mọi chuyện cũng không phải không thể cùng cô giải quyết.

Tống Sở không dám nói mình hiểu Ninh Thu Thu, nhưng cậu ta cảm thấy cô không phải loại người như vậy, hơn nữa gia cảnh cô cũng không tồi, cho nên không nhịn được viện cớ hộ Ninh Thu Thu, có phải cô ấy có nỗi niềm khó nói không, có phải cô bị hắn ta cưỡng bách không......

Loại chuyện viện cớ này, một khi tìm thấy, nó sẽ liều mạng tẩy não chính mình, Tống Sở càng nghĩ càng có khả năng, quả thực cậu ta đã tưởng tượng Ninh Thu Thu thành một đóa hoa sen nhỏ yếu đuối bất lực đáng thương, bị Triển Thanh Việt đại ác ma bức bách, mới lưu lạc đến tận đây.

Nhất định là như thế!

Tống Sở dùng năng lực tưởng tượng siêu phàm của mình, thành công cải biên Ninh Thu Thu thành công chúa nhỏ bị đại ác ma bắt giam, hơn nữa, hắn còn quyết định hóa thân thành kỵ sĩ chính nghĩa, vượt mọi chông gai, cứu vớt Ninh Thu Thu.

—— nói trắng ra vẫn là bị bệnh ảo tưởng mà thôi.

Đầu tiên cậu ta theo đuôi Ninh Thu Thu, xác định nơi cô ấy bị tên đàn ông kia bao dưỡng, sau đó lên kế hoạch "cứu vớt" hoàn mỹ, kỵ sĩ bóng đêm đợi mặt trời vừa lặn liền bắt đầu hành động.

Hắn thừa nhận mình có hảo cảm với Ninh Thu Thu, tuy rằng chưa tới mức độ thích, nhưng cảm tình không phải là đều cần chậm rãi bồi dưỡng sao.

Kể cả...... kể cả Ninh Thu Thu không thích hắn cũng không sao, có thể tiếp tục làm bạn bè, nhưng hiện tại nhất định phải lôi cô ra khỏi nơi đó đã.

Tống Sở: Tuy rằng không biết vì nguyên nhân gì, khiến cô phải ra nông nỗi bán đứng bản thân, nhưng tôi muốn cho cô biết, sẽ luôn có người một lòng vì cô, chỉ cần cô nguyện ý vươn tay ra, hắn sẽ lập tức kéo cô khỏi vực sâu vạn trượng.

Ninh Thu Thu: "......"

Cô vốn không định giải thích như vậy, nguyên nhân là thời điểm cô muốn giải thích, Tống Sở lại cho cô vào danh sách đen, còn trốn cô như dịch mấy ngày, hôm nay lại nhảy ra tỏ tình, hết cáu giận lại đùa cợt cô, tuy rằng tính tình cô tốt, nhưng không phải không biết giận, hơn nữa thân thể không thoải mái, liền muốn gạt hắn snag một bên.

Chỉ là, hiện tại người ta cũng theo tới cửa nhà rồi, vấn đề này liền trở nên khó giải quyết, mà không giải thích lại xảy ra chuyện.

Nghĩ nghĩ, cô đành gửi lại đoạn tin nhắn chưa kịp gửi vì bị kéo vào danh sách đen sang WeChat của hắn, giải thích một chút.

Tống Sở: Vẫn là đám người giàu xấu xa, cha mẹ cô vì lợi ích mà bắt cô phải ở bên tên đàn ông tàn tật kia đúng không.

Ta đối nm!

Ninh Thu Thu muốn điên mất.

Nhóc con à, con đúng là không hợp làm minh tinh đâu, ban biên kịch thiếu người tài giỏi như con là thiếu sót của họ mà.

Cũng là cô sai, chần chừ mãi không giải thích rõ ràng với hắn, nếu cô nói thẳng bọn họ là quan hệ vợ chồng thì nào có nhiều chuyện như vậy.

Ninh Thu Thu đành phải tiếp tục giải thích, chỉ là khi đang gõ chữ thì cửa ngoài bất ngờ bị gõ vang, đại khái Ninh Thu Thu tật giật mình nên hoảng sợ, thiếu chút nữa rơi điện thoại vào mặt.

Cô không được tự nhiên mà giấu cái điện thoại đang gõ được một nửa xuống dưới gối đầu, giả bộ ngủ.

Nghe động tĩnh, người đến là Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu nhắm hai mắt, cảm nhận tiếng bánh xe lăn cọ xát sàn nhà cọ dần dần tới gần, Ninh Thu Thu nghĩ, buổi tối rồi mà con hàng này còn ở đây làm gì vậy.

Đừng "làm" cô mà, Tống Sở còn đang chờ dưới lầu đó, muốn chết!

"Thu Thu, dậy đi." Trái với dự kiến của cô, Triển Thanh Việt thế nhưng duỗi tay lay cô dậy.

Ninh Thu Thu làm bộ mới vừa tỉnh ngủ mở mắt ra, ánh mắt mông lung mờ hồ hỏi: "Làm sao vậy?"

"Cái này có thể trị thân thể của tôi, thì hẳn cũng có tác dụng với em." Triển Thanh Việt đưa cái ly trong tay qua.

Nhìn vật đang trôi nổi trên mặt nước, Ninh Thu Thu lập tức hiểu đây là thứ gì, cái này xác thật rất hữu dụng.

Gần đây cô vội vàng kiếm tiền, lại bởi hình tượng mạnh mẽ mới lập, vì không muốn hình tượng này mất đi, cô không thể không vẽ thêm nhiều bùa lúc nhàn rỗi, để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

Bùa sự nghiệp vẽ xong cô đặt bên cạnh, ai bảo đồ vật dở hơi này thật sự kiếm ra tiền.

Ngày trước cô dưỡng không ít Thiên Cương phù, đều dùng cho Triển Thanh Việt, ngay cả hắn cách mấy ngayg cũng tự mình đốt bùa uống, phỏng chừng hàng tồn không có mấy, cô nghĩ để lại cho Triển Thanh Việt thì tốt hơn, cô chỉ là cảm mạo bình thường không cần lãng phí, cho nên không muốn dùng cái này.

Nhưng hiện tại Tống Sở còn ở bên ngoài, ngày mai lại phải đi thảm đỏ, nghĩ nghĩ, Ninh Thu Thu liền nhận lấy uống, uống rồi mới có tinh lực ứng phó chuyện này được.

Ninh Thu Thu duỗi tay định nhận lấy, nhưng Triển Thanh Việt lại không đưa, hắn hỏi: "Còn có nhớ em cho tôi uống nước như thế nào không?"

Ninh Thu Thu: "!!!"

Thừa dịp cô không thể nói mà tính sổ cô sao, thật sự rất quá đáng mà Triển tiên sinh!

Ninh Thu Thu giả ngu giả ngơ mà lắc đầu, nếu tôi không nhớ rõ thì anh làm gì được tôi nào, hiện tại tôi chính là người bệnh, tôi ốm tôi có lý!

Triển Thanh Việt nhướng mày: "Vậy xem ra đầu óc tôi còn tốt lắm, trí nhớ rất không tồi."

"......" Ninh Thu Thu trừng hắn, mắng ai đầu óc không tốt đấy!

Triển Thanh Việt cười khẽ, đưa cái ly cho cô, Ninh Thu Thu nhẹ nhàng nhẹ nhàng thở ra, khi bưng cái ly định uống thì nghe được Triển Thanh Việt nói: "Cảm ơn."

"?"Ninh Thu Thu không rõ nguyên do.

Biểu tình Triển Thanh Việt đứng đắn xưa nay chưa từng có: "Em cho tôi cơ hội làm lại từ đầu, còn chăm sóc tôi lâu như vậy, tôi còn chưa nói câu cảm ơn."

—— hôm nay Triển Thanh Việt thể hiện một phen chăm sóc người hiếm có, khiến hắn cảm nhận được sâu sắc tấm lòng của Ninh Thu Thu đại tiểu thư, mặc dù phần nhiều là gặp dịp thì chơi, nhưng cô cũng đã thật lòng chăm sóc hắn lâu như vậy.

Tuy hắn cũng luôn nỗ lực hoàn lại ân tình đối phương: Trợ giúp ba cô, mua hot search cho cô, đầu tư tài trợ chương trình cô tham gia, nhưng hình như...... hắn chưa từng cảm ơn đối phương.

Vì thế Triển Thanh Việt quyết định nói lời cảm ơn.

...... Quá lừa tình.

Ninh Thu Thu không thèm để ý, cô giúp Triển Thanh Việt cũng là giúp chính mình, bằng không phỏng chừng giờ này Ninh gia cũng phá sản rồi, cô cũng mắc nợ theo, ngẫm lại, cô sống một khoảng thời gian dài như vậy mà 300 vạn cũng không kiếm được, thế cũng đủ hiểu nếu mắc nợ thì sẽ không dễ dàng như vậy, hơn nữa tiền vẫn là mượn đầu tư của Triển Thanh Viễn, mới có thể thuận lợi vào đoàn phim kiếm lời, bằng không dùng 100 vạn cũng không thể xí chỗ, càng miễn bàn điều kiện sống hiện tại.

Chỉ là bây giờ trong lòng Ninh Thu Thu vẫn còn bực mình tên ngốc dưới lầu, không có tâm tư nói chuyện tào lào với Triển Thanh Việt, cô nhanh chóng uống sạch nước, lại lấy điện thoại ra, quả nhiên thấy khung chat đã bị Tống Sở lấp đầy bằng loạt tin nhắn chưa được trả lời, vừa rồi cô để chế độ im lặng nên không nghe được.

Cô mở bản ghi nhớ gõ chữ: Không cần cảm ơn, tôi chính là hậu duệ Lôi Phong, làm chuyện tốt không lưu danh.

Triển Thanh Việt: "......"

Hắn phát hiện hắn mới bắt được loài mới: Thu Thu không biết xấu hổ.

Ninh Thu Thu: Tôi mệt rồi, anh chăm sóc tôi cả ngày rồi, cũng nghỉ ngơi đi.

"Nếu cô không để ý tới tôi thì tôi sẽ trực tiếp gõ cửa, cho cô năm phút đồng hồ." Triển Thanh Việt thì thầm.

"???"Ninh Thu Thu cả kinh, lật điện thoại lại, tức thì cô nhìn thấy những lời vừa rồi trên màn hình di động vừa vặn biến mất, người gửi tin nhắn, trừ bỏ con bê Tống Sở kia thì còn có ai nữa!

"......"

Mẹ nó, sao mà đen đủi vậy chứ, chỉ một hai giây ngắn ngủi mà cũng bị bắt Triển Thanh Việt bắt được là sao.

Hay là đầu óc cô bị bệnh đến hồ đồ rồi, hoàn toàn không suy nghĩ đến tình huống tin nhắn sẽ hiện trên màn hình a.

Nhưng càng bực hơn là, hiện tại cô bị khản tiếng, nói không ra lời.

Bực thật, anh nghe tôi giải thích đi mà huhu!

Triển Thanh Việt ngày trước đã nói với cô đừng ghép CP để hắn đội nón xanh, hiện tại thì tốt rồi, nón xanh tự mình tới cửa.

"Có khách sao?" Triển Thanh Việt nhướng mày.

Tôi nói đây là tin nhắn lừa dối hoặc là tin nhắn quấy rối, anh có tin không......

Nhưng mà, cô có lưu tên Tống Sở trong danh bạ, chỉ cần Triển Thanh Việt không mù, hắn hoàn toàn có thể biết được người tin nhắn là ai.

Lấy cớ nào cũng không thỏa đáng, nếu giải thích đối phương gửi sai / lộn số, vạn nhất Triển Thanh Việt đi ra bên ngoài xem thì làm sao bây giờ......

"Hửm?" Triển Thanh Việt còn đang đợi cô giải thích.

Nghĩ nghĩ, Ninh Thu Thu dứt khoát lựa chọn ngả bài, nhanh tay gõ vài chữ trên điện thoại: Ngày đó cái người bắt gặp tôi ngồi trên đùi anh, cũng là bạn tôi, cho rằng tôi là tiểu tình nhân anh bao dưỡng, hiện tại tinh thần trọng nghĩa dâng cao, muốn mang tôi rời khỏi tay anh.

Đánh xong, Ninh Thu Thu đưa Triển Thanh Việt xem, hắn xem xong, đại khái chưa từng nghĩ qua loại chuyện này, cũng ngẩn ra một chút, sau đó cười nhạt: "Bạn của em rất có ý tứ."

Ninh Thu Thu: Bây giờ tôi giải thích rõ ràng với hắn, là hắn lập tức đi luôn.

Triển Thanh Việt: "Một khi đã có chủ đích thì em nói gì cũng chỉ là lấy cớ, khó lòng giãi bày."

Ninh Thu Thu: "......"

Hình như là vậy thật.

"Hơn nữa em để người ta chờ ở cửa nhà lâu như vậy, chỉ bằng hai câu nói đã đuổi họ đi, về sau còn muốn làm bạn tốt cũng khó."

Chọc đúng tim đen.

Nhưng là, Ninh Thu Thu cảnh giác nhìn hắn một cái, đánh chữ: Anh không được xằng bậy, tôi sẽ tức giận đó!

Tuy rằng cách làm Tống Sở này thật sự ngu chết người, nhưng âu cũng là vì cô, cô thẳng thắn thành khẩn nói thật với Triển Thanh Việt như vậy, nếu hắn dám đi "xử lý" Tống Sở, cô nhất định sẽ tức giận đó.

Triển Thanh Việt cười: "Tôi không phải người nhỏ mọn như vậy."

Ninh Thu Thu tỏ vẻ hoài nghi sâu sắc, dù sao đối phương cũng đã nhắc cô không cần đội nón xanh cho hắn, bây giờ nón xanh lại tới cửa ngồi lên đỉnh đầu, cô mới không tin Triển Thanh Việt đại độ lượng như vậy đâu.

"Tin tưởng tôi, tôi giúp ngươi, bảo đảm hết bệnh đến già."

Tống Sở đợi Ninh Thu Thu ở bên ngoài nửa ngày cũng không thấy đối phương đáp lại nửa lời, nghĩ đến việc đối phương coi mình như đứa trẻ con, càng nghĩ càng ủy khuất, có lẽ trong mắt Ninh Thu Thu hắn chính là đứa trẻ tùy hứng xằng bậy thực tế toàn làm hỏng việc, không coi lời hắn nói làm chuyện thật.

Phát hiện này khiến hắn thấy buồn kinh khủng, nhưng mà cứ như vậy mà bỏ Ninh Thu Thu lại hắn không bỏ được, thời điểm hắn bị chính cảm xúc của bản thân giằng xé, thì cửa lớn biệt thự mở ra......

Ninh Thu Thu không yên tâm, khoác chiếc áo ra ngoài áo ngủ, đi theo đến phòng khách, phòng ngừa Triển Thanh Việt lại làm gì con trai nhà người ta.

Chỉ sau chốc lát, quản gia liền đem Tống Sở vào trong, Tống Sở nhìn thấy sắc mặt Ninh Thu Thu khó coi, môi trắng bệch, đại não thoáng chốc tưởng tượng một đống chuyện lớn bé, cảnh cáo Triển Thanh Việt bên cạnh cô, nói: "Đây hết thảy đều là kế hoạch của tôi, không liên quan đến Thu Thu, anh không được làm thương cô ấy." Triển Thanh Việt hiếm khi không đào hố người khác, nghiêm trang xua tay: "Thu Thu nhiễm bệnh nên khản tiếng, tôi tới làm người phát ngôn cho cô ấy, tôi nghĩ Tống tiên sinh đã hiểu lầm gì đó rồi, ngồi xuống nói."

Tống Sở hừ một tiếng.

Triển Thanh Việt cũng không miễn cưỡng, nói: "Tôi cùng Thu Thu, là quan hệ anh tình tôi nguyện hợp pháp, pháp luật thừa nhận, Tống tiên sinh cần xem giấy kết hôn không?"

Ninh Thu Thu: "......"

Anh đào đâu ra giấy kết hôn!

Nhưng mà, Triển Thanh Việt đoán chắc Tống Sở sẽ không muốn xem, quả nhiên Tống Sở nghe xong, ngốc lăng một lát, sau đó nhìn về phía Ninh Thu Thu.

Ninh Thu Thu gật gật đầu.

"......" Mặt Tống Sở hết hồng lại sang trắng, giống như mình là một con khỉ bị trêu chọc, "Vậy vì sao thời điểm tôi hỏi Thu Thu quan hệ các người có phải danh chính ngôn thuận không, cô ấy vẫn luôn phủ nhận? Đừng hòng lừa tôi!"

Nói đoạn, Tống Sở nhìn về phía Ninh Thu Thu, dùng ánh mắt giao lưu với cô: Thu Thu, nếu như cô bị bắt cóc liền chớp chớp mắt!

Đáng tiếc Ninh Thu Thu không "get" đến, Triển Thanh Việt vẫn tiếp tục vai trò người phát ngôn, biết nghe lời phải mà hối lỗi: "Đây phải trách tôi, tôi sợ em trai mình nghĩ tôi liên hợp Ninh gia đối phó chú ấy, cho nên tạm thời nhắc Thu Thu không được công bố quan hệ của chúng tôi ra bên ngoài."

Nói đoạn, Triển Thanh Việt ôm lấy Ninh Thu Thu, hôn hôn đỉnh đầu cô, ngữ khí sủng nịch: "Thực xin lỗi, khiến em chịu ủy khuất."

"!!!"

Ninh Thu Thu hoàn toàn không dự đoán được nước đi này, cách lớp tóc, cô vẫn cảm giác được nụ hôn kia, da đầu tê dại, nhịn không được mặt già đỏ lên.

Quá phạm quy, nhân cơ hội chiếm tiện nghi của cô!

Cố tình cô còn giả vờ một bộ thẹn thùng, vẻ mặt đầy tình yêu mà lắc lắc đầu, tỏ vẻ không có việc gì.

Luận về kỹ thuật diễn, chúng tôi chính là dân chuyên!

Tống Sở: "......"

Hắn há miệng thở dốc, nghẹn lời.

Triển Thanh Việt "thân mật" xong, phảng phất hình ảnh vua sư tử tuyên cáo quyền sở hữu của mình, tự tin, ưu nhã, cười như không cười mà nhìn về phía Tống Sở: "Xin hỏi, Tống tiên sinh còn có nghi vấn gì không?"

Nhìn vẻ mặt thẹn thùng như cô vợ nhỏ của Ninh Thu Thu kia kia, Tống Sở đã không còn nghi ngờ gì nữa.

Cuối cùng, Ninh Thu Thu đưa Tống Sở ra ngoài.

Tống Sở cảm xúc không tốt, buồn rầu bước nhanh đi ra, Ninh Thu Thu chạy chậm vài bước mới đuổi theo đi, che trước mặt hắn, lấy điện thoại đưa cho hắn xem.

Ninh Thu Thu: Tôi bị ốm thật, cho tôi chút mặt mũi được không.

"......" Tống Sở thở phì phì dậm chân.

Ninh Thu Thu: Hôm nay tuy hiểu lầm lớn, nhưng tôi rất cảm động, cảm ơn cậu đã tốt như vậy.

"Không cần phải phát thẻ người tốt." Tống Sở tức giận.

Ninh Thu Thu: Nói bậy, tôi phát rõ ràng là thẻ bạn tốt!

Vẻ mặt Tống Sở mất tự nhiên: "Ai hiếm lạ cô, còn không thèm nói thật với "bạn tốt"."

Ninh Thu Thu: Ài nhóc con, mẹ yêu nhóc mà.

Tống Sở: "......"

Lần này thật sự bị tức khí rồi.

Chỉ là một lát sau Ninh Thu Thu nhận được tin nhắn đối phương.

Tống Sở: Làm bạn thì làm bạn, không được chiếm tiện nghi của tôi.

Ninh Thu Thu nhìn thấy tin nhắn này, bật cười.

Khó trách tại sao team của hắn cho hắn hình tượng chó con, kỳ thật, hắn rất ấu trĩ đáng yêu.

**

Bởi vì tác dụng của nước bùa, tới hôm sau, Ninh Thu Thu rốt cuộc cũng có thể thể nói thành tiếng, tuy rằng khàn giống như bà lão, nhưng hôm qua thật sự nghẹn chết cô rồi, khó có thể tưởng tượng được thời gian Triển Thanh Việt không thể nói chuyện là như thế nào.

Thân thể cô cũng khá hơn nhiều.

Nhưng, đại khái là bệnh không chỗ để xả, trên trán cô nổi mấy nốt mục hết sức dữ tợn, diễu võ dương oai ở nơi dễ nhìn thấy nhất.

"......" Mấy trăm năm không mọc một nốt mụn, cố tình thời khắc cô được đi trên thảm đỏ mà nổi lên, đây là có bao nhiêu hận thù với cô a.

Phía bên trái có một nốt đặc biệt lớn, đoán chừng kể cả khi đắp một tầng dày phấn cũng không dấu được.

Lúc này rất cần một tấm bùa nhan sắc tới cứu vớt cô, đáng tiếc ngày trước khi bùa nhan sắc được nghiên cứu một nửa, bởi vì nhiều chuyện xảy ra, cô liền quên mất, đồ vật quan trọng như vậy, vẫn là không thể vứt.

Bởi vì chỉ đi một ngày, Ninh Thu Thu không mang thứ gì, một chiếc túi là tốt rồi, vali cũng không cần mang.

Cô cho rằng Triển Thanh Việt sẽ rất khổ sở, cho nên nhiều lần bảo đảm mình chỉ đi thảm đỏ xong sẽ lập tức bay trở về nghỉ ngơi vào ngày mai.

Không ngờ Triển Thanh Việt lại dễ nói chuyện hơn dự đoán.

Nguyên nhân là: Ai cũng có thời điểm mang bệnh đi công tác, cô không phải trẻ con, phải biết tự lo lắng cho sức khỏe của mình.

Tư tưởng gia trưởng thình thoảng cũng có cái tốt...?

Ninh Thu Thu bay một mạch đến nơi, Cù Hoa đón cô ở sân bay, nhìn thấy mấy hạt đậu trên trán, vỗ đùi nói: "Ai nha, anh quên mất em bị cảm thì sẽ nổi mụn."

"Không có việc gì không ảnh hưởng." Ninh Thu Thu nói, ảnh hưởng cũng không thể giải quyết.
"Giọng nói cũng khàn như vậy," Cù Hoa che mắt, thật vất vả mới có được cơ hội hấp thụ ánh sáng, mà lại thành ra bộ dạng này, hắn là người đau lòng nhất, "Có điều không sao hết, với giá trị nhan sắc tiểu Thu Thu nhà chúng ta, chấp mấy nàng vài nốt mụn, vẫn lấn áp như cũ a ~"

"......" Anh người này khoác lác không chuẩn bị bản thảo à.

Cù Hoa này bị nguyên chủ dưỡng thành tật xấu nịnh bợ ngốc nghếch mãi vẫn chưa sửa, đừng nói Ninh Thu Thu nổi mấy nốt mụn, ngay cả khi mặt cô mọc đầy mụn, đối phương cũng có thể thổi phồng cô đẹp hơn người khác một cách độc đáo.

Bởi vì thời gian còn sớm, bọn họ đi ăn cơm trước, lại để Ninh Thu Thu nghỉ ngơi ở khách sạn hơn một tiếng rồi mới bắt đầu chuẩn bị, chuyên viên trang điểm cùng lễ phục đã được chuẩn bị trước, cho nên lên đồ rất nhanh, đến khi 6 giờ, toàn bộ đã chuẩn bị tốt, xe đến đưa Ninh Thu Thu đưa đi hội trường.

"Đến đây tiểu Thu Thu, ăn chút chocolate, bổ sung năng lượng nha ~" sắp đến lúc đi, Cù Hoa bẻ thanh chocolate, đưa cho Ninh Thu Thu.

Nhóm ngôi sao nữ bước trên thảm đỏ chính là để đọ dáng người, trước khi đi sẽ không ăn cơm, chit ăn một chút chocolate bổ sung năng lượng, bảo đảm nửa đường không té xỉu vì tuột huyết áp là được.

Xinh đẹp là phải trả giá đại giới.

Ninh Thu Thu tiếp nhận tới, ăn hai miếng, nhíu mày: "Khổ thật."

"Ngoan nào, ăn xong là tốt rồi, em mới cảm mạo nên mất vị giác, khổ."

Ninh Thu Thu chậm rãi ăn một thanh chocolate xong thì xe cũng đến nơi.

Bởi vì thời gian mỗi vị khách quý lên thảm đỏ phải đặc biệt chuẩn xác, cho nên thời điểm bọn họ đến, sau khi chào hỏi fans đang bị chặn hai bên một lúc, để họ cùng đám truyền thông canh giữ ở bên ngoài mang thông tin đi, thì cũng tới thời điểm cô đi vào.

"Thời gian không sai biệt lắm," Cù Hoa nhìn di động, vươn tay với cô, "Thu Thu cố lên nha ~"

Ninh Thu Thu chụp với hắn một lúc, cởi áo khoác, xuống xe, dưới chân chính là khoảng dài thảm đỏ, cô vừa xuống xe, lập tức nghe được có người gọi: "Thu gia tới, Thu gia tới."

"......"

Bởi vì là tạp chí cho phái nữ, cho nên tham dự thảm đỏ lần này toàn bộ là nữ nghệ sĩ, fans của cô vừa kêu Thu gia, một ít fans không rõ phe phái lập tức nhìn qua bên này, cố gắng nhìn kĩ một chút, muốn xem đây rốt cuộc là vị nào.

Đợi khi thấy rõ người đến, mọi người không khỏi kinh ngạc cảm thán, xinh quá.

Ninh Thu Thu hôm nay mặc bộ váy dài màu đen nhung lộ đôi vai, làn váy phía dưới xoè ra, chi tiết đính trên làn váy sáng lấp lánh giống đai ngân hà, hoa màu trắng tản xuống từ eo bụng đến đuôi váy, giống như đoá hoa trắng ngạo nghễ nở rộ dưới ánh trăng, cao quý ưu nhã mà không mất đi nét gợi cảm, mái tóc dài vén lên, trang điểm tinh xảo, mặc dù trên trán có mấy nốt mụn chướng mắt, cũng không làm mất đi sự mỹ miều xuất trần của cô.

Thu Thu biết lần này sẽ có fans đến, rụt rè mà vẫy vẫy tay với bọn họ, giọng nói khàn khàn chào hỏi: "Mọi người khoẻ chứ."

....... Thì ra là vì giọng nói đặc biệt nam tính, nên mới bị gọi là Thu gia sao.

Fans qua đường vừa bị kinh diễm một chút lập tức trợn mắt mắ tập thể.

Fans của cô lại khá quan tâm hỏi: "Giọng nói Thu gia với trên mặt làm sao vậy, bị cảm à?"

"Ừm, không cần lo lắng, sẽ khỏi sớm thôi." Ninh Thu Thu vẫy vẫy tay với mọi người, cô không thể dừng lại bên này lâu, phải luôn đi về phía trước.

"Thu Thu cố lên nha, chị hôm nay đẹp siêu cấp a!" Fans cô liên tiếp cổ vũ.

Ninh Thu Thu chắp tay trước ngực tỏ vẻ cảm ơn, chậm rãi đi về phía trước, đằng trước chính là lối vào thảm đỏ, hoạt động long trọng như này cần phải bố trí cả vệ sĩ riêng qua đây giữ cửa, có như vậy đám fans cùng giới truyền thông mới không thể vào được.

Nhưng khiến cô bất ngờ chính là, có vài vị nữ minh tinh xinh đẹp mỹ lệ lại đứng ở cửa không vào.

Theo lý mà nói, vì thời gian mỗi vị nữ nghệ sĩ đi trên thảm đỏ có hạn, thời gian cho giao lưu chụp ảnh đều không vượt qua ba phút, ai cũng như ai, nói cách khác, nàng phía trước nhiều nhất xuất hiện một cái đãi tiến tràng khách quý.

Nhân viên phụ trách lối vào có vẻ nôn nóng, Ninh Thu Thu suy đoán hẳn là do bên trong xảy ra sự cố cho nên mới xuất hiện tình huống như này.

"Thu Thu." Cô vừa đi qua liền thấy người quen Từ Á.

Từ sau khi 《 Phiêu Diêu 》 đóng máy, hai người đã lâu chưa gặp lại, Từ Á nhìn thấy cô, kinh hỉ mà đi tới, Ninh Thu Thu cười cười với cô bạn: "Đã lâu không gặp."

"Đúng vậy đã lâu không gặp, oa, đêm nay cô thật là xinh đẹp nha."

"Cô cũng rất đẹp."

Hai chị em khen nhau một hồi xong thì nhìn nhau cười.

Từ Á nói: "Hình như bên trong xảy ra chút vấn đề, chúng ta đều bị đẩy lại, có lẽ bây giờ bọn họ sẽ ghép những vị khách còn lại thành từng nhóm hai người, nếu thật sự như vậy, chờ lát nữa chúng ta đi cùng nhau thôi."

"Được."

Đợi trong chốc lát, người phụ trách quả nhiên bắt đầu sắp xếp mọi người đi cùng nhau, Ninh Thu Thu chủ động đi cùng Từ Á, vừa vặn phân thành ba nhóm, sau khi nhóm thứ nhất đi vào xong thì bên ngoài lại truyền đến một trận động tĩnh, lại có người tới.

Lần này tới vẫn là người quen.

"Hôm nay là buổi họp báo của đoàn phim 《 Phiêu Diêu 》 chúng ta sao." Nhìn thấy Quý Vi Lương tiến vào, Từ Á cười nói, "Oa nha, Vi Lương thật là đẹp mắt, bộ lễ phục rất phù hợp với cô."

"Cảm ơn," Quý Vi Lương hơi hơi mỉm cười, gật đầu nói: "Mọi người khoẻ không."

Ninh Thu Thu: "......"

Hiện tại cô đang khó chịu, rất khó chịu, chủ yếu là Quý Vi Lương hôm nay quá đẹp, dường như cô ta đang thể hiện hết vốn liếng của nữ chính, mặc dù Ninh Thu Thu không hề thua kém Quý Vi Lương ở nhiều phương diện khác, nhưng trên trán lại chình ình mấy nốt mụn không biết xấu hổ.

Hơn nữa, với thứ tự người đến đáng chết, cô ta đến sau càng thêm đối lập, thật là!

Có điều bực thì bực, nhưng cũng không có cách nào.

Rất nhanh đến phiên Ninh Thu Thu cùng Từ Á, ánh đèn rọi xuống dưới, hai người nắm tay đi vào hội trường, bước đi ưu nhã, Ninh Thu Thu tuy không phải con lai nhưng ngũ quan cân xứng, ánh đèn flash không làm mất đi góc cạnh vốn có, khiến người nhìn khó lòng dời mắt.

Cuối thảm đỏ là một sân khấu, nhóm nữ nghệ sĩ phải đứng ở trên đó chào hỏi truyền thông cùng các fans, pose vài dáng cho bọn họ chụp ảnh, hai người sóng vai đi lên bậc thang. Từ Á hơi lùn, cho nên đi giày cao gót giống như diễn xiếc, mới đi được hai bước, bởi vì gót giày không dẫm đến bậc thang cho nên cả người mất trọng tâm, lảo đảo mà ngã về phía sau.

Hết thảy phát sinh quá đột nhiên, MC thấy thế bất giác hét lên một tiếng.

Mắt thấy liền phải tại như vậy quan trọng trường hợp xấu mặt, Ninh Thu Thu nhanh tay nhanh mắt, ôm lấy eo cô ấy, kéo Từ Á lại trước khi cô nàng ngã xuống đất.

"Oa." Người xem tại hiện trường đồng loạt ồ lên.

"Không có việc gì chứ." Ninh Thu Thu hỏi, "Có bị trẹo chân không?"

"Không có việc gì không có việc gì," Từ Á vỗ ngực, "Làm tôi sợ muốn chết, hu hu hu, nước mắt suýt thì rớt ra rồi!"

Nếu thật sự ngã xuống thì hậu quả không phải trò đùa.

Ninh Thu Thu cũng sợ hãi, may mắn là cô để ý, lại mang theo bùa mạnh mẽ ở trên người.

Mãi cho đến rời khỏi sân khấu ngồi vào vị trí khách quý, Từ Á trong lòng hẵng còn sợ hãi, chỉ là trong họa được phúc, cũng bởi vậy mà hai từ khoá #Ninh Thu Thu mạnh mẽ #Từ Á té ngã thảm đỏ đều được lên hot search.

Tư thế Ninh Thu Thu ôm trở về Từ Á thiếu chút nữa ngã xuống được cộng đồng mạng làm thành gif, hơn nữa thời điểm cô chào hỏi mọi người giọng nói có chút khàn khàn vì bị bệnh càng khiến cộng đồng mạng thảo luận hăng hái, lập tức hấp dẫn lực chú ý của quần chúng ăn dưa, trở thành đề tài hot nhất lần đi thảm đỏ này.

Vốn tưởng hôm nay có thể trở về hình tương tiểu tiên nữ, Ninh Thu Thu cạn lời....

Có vài hình tượng, một khi đã dựng lên thì giống như đóng gói niêm phong, rất khó xé xuống ——By Ninh Thu Thu

Chỉ là, chuyện ngoài ý muốn này, khẳng định sẽ đàn áp hào quang nữ chính, vùi lấp hoa thơm cỏ lạ, chiếm cứ hot search Quý Vi Lương mà không cần tốn nhiều công sức.

Vị trí Quý Vi Lương ở bên cạnh cô, cách lối ra vào khoảnh nửa mét, cô còn có thể cảm nhận được cơn khó ở đến từ Quý Vi Lương, cả đêm đều xị mặt, phỏng chừng bị tức chết rồi.

Ninh Thu Thu nháy mắt sảng khoái, không phải hình tượng mạnh mẽ sao, ít nhất cô còn hot a ha ha ha.

Đi thảm đỏ xong, Ninh Thu Thu liền rảnh rỗi, ngồi vị trí khách quý chờ chương trình kết thúc là được, quá nhàm chán, cô chỉ có thể lén dùng điện thoại, đến khi cô lại lấy điện thoại ra lần nữa thì nhận được tin nhắn Triển Thanh Việt.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Có người sống ảo*. 】

(*) Nguyên văn [照骗]: ảnh trên mạng rất ảo, không giống thật.

Sống ảo?!

【 Ninh Thu Thu: Quá không biết xấu hổ! Anh đi nhìn lén người khác sống ảo sao? 】

【hành tây lòng dạ hiểm độc: ( hình ảnh) 】

Ninh Thu Thu click mở, phát hiện ra đây là ảnh chụp thảm đỏ của mình......

"......." Tấm này hẳn là do phòng làm việc của cô đăng tải, cô thừa nhận có photoshop một chút, nhưng làm gì đến nông nỗi "ảo" đến mức không nhận ra?

【 Ninh Thu Thu: Sao lại nói tôi sống ảo, nhan sắc của tôi cũng không phải anh chưa từng thấy, khó coi sao, không đẹp sao, kém hơn nữ minh tinh nào à? Anh vuốt lương tâm của mình trả lời tôi xem! 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: ( hình ảnh) 】

Triển Thanh Việt vẫn gửi lại tấm ảnh anh cho là sống ảo khi nãy, chỉ có điều cái trán được khoanh một vòng tròn đỏ lớn, tựa như hỏi cô rằng: mụn đâu rồi?

"......" Thẳng nam* này tại sao chưa bị đánh chết.

(*) Thẳng [] ở đây là thẳng thắn.

WeChat lại có tin nhắn đến, là Tinh Tinh gửi.

【 diễn tinh: Ninh tiểu thư, em gửi ảnh chụp thảm đỏ của chị trên Official Weibo cho Triển tiên sinh, Triển tiên sinh bị vẻ đẹp khuynh quốc khuynh thành mỹ mạo mê chết, vừa nhìn vừa tủm tỉm cười, còn nói với em ảnh này chụp rất chắc tay, còn đẹp hơn người thật. 】

Ninh Thu Thu: "......"

—————————

Vừa đọc xong bộ "Ai sợ ai - Quân Ước", cảm thấy các nàng (với những ai chưa đọc) nên đọc truyện Quân Ước nói chung và bộ ASA này nói riêng á, thực sự hay lắm, hợp gu mình ghê ý. Các nàng ném 7749 bộ tương tự vào mặt mình đi:))

Vẫn luật cũ nhé, đủ 100 votes thì up chương mới, bây giờ mình cũng sắp "vào guồng" ôn thi đhoc ròi nên.... tranh thủ nhe <3

Chương 38

Thẳng nam Triển tổng nhất thời sướng miệng cho nên đã được Ninh Thu Thu vô tình cố ý mà liệt vào danh sách đen WeChat.

Phụ nữ mà, nhan sắc là quan trọng nhất.

Triển Thanh Việt chỉ cần ở nhà không tốn một xu cũng được vợ nhỏ nhà mình mua cho bất động sản trên WeChat —— phòng tối, sau khi sám hối, anh quyết định mua chút quà nhận lỗi.

Thứ phụ nữ thích, đơn giản là túi xách đồ trang điểm quần áo, thân thể Triển Thanh Việt không tiện, lại thêm thành phố G bên này chỉ là thành phố tuyến 2, rất nhiều nhãn hiệu cao cấp không có ở nơi này, cho nên phải nhờ Chu Dương đi thành phố A mua.

Yêu cầu: Đắt, và được phụ nữ thích.

Chu Dương tỏ vẻ không thành vấn đề, tiền cứ để hắn trả, đến ngày thứ hai Triển Thanh Việt liền nhận được chuyển phát nhanh hàng không gửi tới từ thành phố A, còn về trước cả Ninh Thu Thu. Quà Chu Dương mua chính là set son môi, nghe nói là của thương hiệu nào đó đứng đầu quốc tế, phiên bản giới hạn cả thế giới chỉ có 8 bộ, khả ngộ bất khả cầu*, Chu Dương gặp rất nhiều trắc trở mới có thể mua được.

(*) Khả ngộ bất khả cầu [ 可遇不可求]: những thứ chỉ có thể chờ đợi mà không thể cưỡng cầu, nói cách khác chính là dựa vào sự may mắn.

Ninh Thu Thu đi chuyến bay trưa, thời điểm về đến nhà đã là hơn ba giờ chiều, tối hôm qua cô cho Triển Thanh Việt vào danh sách đen cũng không phải do bực tức, chỉ là cô cảm thấy Triển Thanh Việt người này thật sự quá nhờn, cần phải trị một chút.

Nhưng cô không ngờ Triển Thanh Việt lại nghiêm túc như vậy, còn mua quà để xin lỗi, khiến cô bị một phen cảm động.

Ừm, tuy rằng độc mồm, tính cũng xấu, nhưng kỳ thật vẫn biết làm người khác vui.

Hộp quà này Ninh Thu Thu cũng nghe nói qua, chỉ là yêu cầu của cô với đồ trang điểm cũng không cao như vậy, thêm nữa cô còn nghèo, cho nên không chú ý.

Nhưng không có người phụ nữ nào không thích mấy thứ này, Ninh Thu Thu cũng không phải ngoại lệ, hiện tại Triển Thanh Việt đưa đến trước mặt cô, Ninh Thu Thu vui vẻ mà nhận lấy: "Từ chối thì bất kính, tôi xin nhận vậy."

Triển Thanh Việt nhìn biểu tình cô thì biết mình đã làm đúng rồi, nhân cơ hội bàn điều kiện: "Vậy, Ninh tiểu thư có thể giơ cao đánh khẽ, thu hồi bất động sản em mua tặng tôi ở WeChat hay không?"

"Được được." Tiền tài trước mặt, có thể khom lưng.

Triển Thanh Việt đạt đươnc mục đích, nói: "Mở ra nhìn xem."

Ninh Thu Thu cũng rất tò mò bộ sưu tập tám thỏi son này trông như thế nào, vì thế bắt tay mở gói quà ra. Nhưng khi nhìn thấy hình dáng bên ngoài hộp quà thì tay dừng lại một chút, biểu cảm có chút méo mó.

—— bởi vì Ninh Thu Thu không chú ý, cho nên cô cũng không biết này hộp quà này được mọi người trong nước gọi là "hộp quà tử thi", tám thỏi son bên trong, chủ yếu nhắm đến thị trường Âu Mỹ bên kia, màu da hình dáng khác nhau, khiến cho hộp quà này ở trong nước có vẻ...... không được chào đón*.

(*) Nguyên văn [拔草] - "nhổ cỏ": nghĩa gốc là nhổ cỏ/ cây cỏ dại, nhưng trong thuật ngữ internet nó có nghĩa là không còn khao khát để mua món đồ gì đấy nữa.

Chu Dương không có bạn gái, những kiểu đồ vật như này hắn chọn theo tiêu chí mua để tiêu tiều chứ không mua để dùng, căn bản chưa từng suy xét vấn đề màu sắc.

Ngay trước mặt Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu lấy một thỏi trong đó ra, quơ quơ trước mặt Triển Thanh Việt, nói: "Tôi đánh thử thỏi này cho anh xem nha Triển tiên sinh."

Triển Thanh Việt gật đầu.

Ninh Thu Thu đứng dậy vào toilet, lau son môi cũ đi, đánh thỏi Triển Thanh Việt đưa cho, sau khi chuẩn bị tốt liền đi ra ngoài, chớp chớp mắt với Triển Thanh Việt: "Đẹp không?"

Triển Thanh Việt: "......"

Thỏi Ninh Thu Thu vừa đánh có màu như là...... màu đất, gần đây màu son như này rất thịnh hành bên Âu Mỹ, nhưng bản thân cô đang trang điểm nhẹ, hơn nữa này màu sắc khoa trương như này, cực kỳ giống tình tiết trúng kịch độc trong phim truyền.

Cốt truyện này giống như trong tưởng tượng, còn thú vị hơn một chút, vốn dĩ Triển tổng muốn mượn cơ hội này gia tăng tình cảm, nhưng cuối cùng lại nhận được thêm một vé dừng chân tại phòng tối WeChat.

***

Sau khi buổi lễ long trọng của Thượng Mỹ kết thúc, Ninh Thu Thu ở nhà an tâm nghỉ dưỡng một tuần.

Cô chú tâm lại vào sự nghiệp vẽ bùa bị mình bỏ bê một thời gian dài, dốc lòng nghiên cứu phù hoạ của bùa nhan sắc.

Trước kia thời điểm ở giới Tu Chân có rất nhiều nhân tài dung nhan thường thường, nhưng họ có đan dược về nhan sắc, vì thế, ngược lại, không ai nghiên cứu phù hoạ của bùa mỹ dung dưỡng nhan, Ninh Thu Thu chỉ có thể dựa vào phù thuật của mình đối với bùa chú để lý giải minh họa.

Thật khiến người khác rụng hết tóc mà.

Thực hành là tiêu chuẩn duy nhất để kiểm nghiệm chân lý, vẽ xong Ninh Thu Thu lập tức đặt trên giường Triển Thanh Việt thậm chí còn bắt hắn mang theo trên người để dưỡng, nếu có thể dưỡng thành, liền đại biểu thành công, thất bại, thì rõ ràng là không được.

Triển Thanh Việt bị Ninh Thu Thu coi thành phù đỉnh dưỡng bùa, mặt ngoài bất động thanh sắc, trong lòng lại dậy lên không ít đợt sóng.

Một tuần sau, Ninh Thu Thu phải đi làm trở lại, buổi thử vai《 bạn gái giáo bá của tôi 》 phải chậm lại một tuần vì đạo diễn có việc đột xuất, một tuần này vừa vặn giúp Ninh Thu Thu khỏi hoàn toàn cơn cảm mạo, thân thể trở lại trạng thái tốt nhất.

Cù Hoa đi thử vai cùng cô, vì để hình tượng bản thân giống với nhân vật nhất, Ninh Thu Thu mặc một bộ áo lông màu củ sen, quần jean, tóc buộc đuôi ngựa, diện mạo của cô vốn trẻ hơn tuổi thật cho nên khi mặc như vậy càng có vẻ thanh xuân dào dạt, phảng phất hơi thở nữ thần giảng đường, chỉ cần lướt qua sân thể dục cũng có thể khiến người nhìn khao khát, gieo hạt giống tình yêu vào tâm hồn nam sinh ngây thơ thuở thanh xuân mông lung.

Ánh mắt đầu tiên Tiêu Thanh nhìn thấy cô, biểu cảm trên mặt vẫn lạnh nhạt như trước, cũng không thể hiện cô diện như này tốt hay là không tốt, có điều Ninh Thu Thu có tự tin của bản thân, cho nên sau khi người khác giới thiệu xong, chủ động bắt tay với Tiêu Thanh: "Tiêu đạo diễn khoẻ không, ngưỡng mộ đại danh đã lâu."

Tiêu Thanh bắt tay cô, bởi vì hình thức buổi casting này không giống buổi casting chính thức, cho nên cũng không quá nghiêm túc, có điều Tiêu Thanh khiến người khác nảy sinh cảm giác nghiêm túc.

Sau khi vào ngồi, hắn trực tiếp hỏi: "Đã đọc kịch bản chưa?"

"Rồi."

"Được," Tiêu Thanh đánh mắt với người bên cạnh, người nọ lập tức đưa một quyển vở qua đây, Tiêu Thanh nói, "Quy tắc cũ, cô đọc những đoạn độc thoại bên trong một chút."

Đây là đang kiểm tra khả năng nghiệm lời kịch.

Ninh Thu Thu có chút bất ngờ, quá trình casting của bộ phim truyền hình có phải quá nghiêm khắc rồi hay không? Tại thời đại diễn viên lồng tiêng đầy đất như bây giờ, có phim truyền hình còn vì độ hot mà đặc biệt mời nam nữ thần trong lĩnh vực lồng tiếng tới phối âm, hấp dẫn thêm nhiều tròng mắt, thế mà buổi thử vai này còn dùng cách thức cũ kiểm tra bản lĩnh nghiệm lời kịch.

Hiện nay bản lĩnh thể hiện lời thoại của diễn viên trẻ tuổi phần lớn là kém, nếu đạo diễn muốn kỹ thuật diễn hay lại muốn bản lĩnh đọc thoại tốt, vậy người diễn phải có vài năm kinh nghiệm đóng phim, như thế thì chỉ sợ rất khó tìm được diễn viên thích hợp cho nhân vật này.

Rốt cuộc người ta làm "lưu manh" mới 17 tuổi chứ mấy.

Có điều cô cũng không mang sợ, dựa theo yêu cầu đạo diễn, đọc vài đoạn.

Tiêu Thanh nghe xong, âm u giữa hai hàng lông mày nhạt đi một ít, gật đầu nói: "Còn có thể."

Ninh Thu Thu khiêm tốn: "Cảm ơn Tiêu đạo."

Tiêu Thanh vẫn lạnh nhạt như cũ: "Cô giở trang thứ hai, bên trong là cảnh tượng cùng đối thoại lát nữa cô phải suy diễn, cô xem có cần tìm người phối diễn không."

Ninh Thu Thu nhìn trang thứ hai, trong đầu hiện ra sáu điểm.

Thời gian đầu khi nữ chính chuyển tới trường mới, cô bị ma cũ ở trường đó ra oai phủ đầu, nhưng mà khí phách nữ chính đâu dễ ăn, giáo huấn lại bọn họ một trận, nội dung Ninh Thu Thu thử giọng lần này chính là đoạn giáo huấn học sinh trường đó.

......

Cù Hoa không có cách nào đi vào khu vực thử vai, hắn nghe nói Tiêu Thanh người này nổi tiếng khó tính, tuy rằng sau bộ《 Phiêu Diêu 》hắn đã có tin tưởng tuyệt đối với kỹ thuật diễn với nghệ sĩ nhà mình, nhưng hắn nghe nói thời điểm bộ phim《 giáo bá 》 công bố kế hoạch quay, kỳ thử vai chính thức bắt đầu, có không ít công ty quản lý đẩy nghệ sĩ nhà mình đi, trong đó không thiếu minh tinh hạng nhất.

Đặc biệt là có người có lượng fan hâm mộ truyền hình lớn, bởi vì mặt bánh bao thoạt nhìn còn khá trẻ, khí chất cũng rất phù hợp với nhân vật này, cho nên không ít fans truyện cảm thấy cô ta thích hợp, dưới tình huống như vậy, Ninh Thu Thu muốn thắng được, có chút khó khăn.

Nhưng hắn vội cũng vô dụng, chỉ có thể ở ngoài cửa chờ đợi, nôn nóng mà đi đi lại lại vài vòng.

"Tránh ra, ẻo lả, anh đang chắn đường tôi đấy." Thời điểm Cù Hoa đang nôn nóng là lúc hắn nghe thấy một giọng nói kiêu ngạo từ phía sau, xoay người lại, lúc thấy rõ người nói chuyện thì hơi nhíu mi.

Chân Bào Huy, nam chính "được chọn" của《 giáo bá 》, bởi vì hình tượng học bá đẹp trai của hắn được đạo diễn nhìn trúng, kỹ thuật diễn rất giỏi, hình tượng bên ngoài vẫn luôn là ánh mặt trời ấm áp.

Nhưng đằng sau lại "thối um" vậy.

Cù Hoa tuy cảm thấy giọng nói kia ẻo lả chói tai, nhưng vẫn lễ phép tránh đường, lúc hắn đi ra, Chân Bào Huy liếc xéo anh một cái, giọng không nhẹ không nặng nói: "Chết gay, ghê tởm."

Cù Hoa lập tức bực mình, người đại diện Chân Bào Huy cũng hoảng sợ, vội ngăn giữa Cù Hoa cùng Chân Bào Huy, nói: "Xin lỗi xin lỗi, vị tiên sinh này, hôm nay anh ấy hơi bực bội, tâm tình không tốt, mong anh bỏ qua, thập phần xin lỗi, thực xin lỗi."

"Nói xin lỗi!" Cù Hoa nói.

Chân Bào Huy ngửa đầu, một bộ "làm gì có chuyện đấy", người đại diện hắn thấy thế suýt phát khóc. Nhưng một cái bóng muốn xin lỗi thì được xin lỗi sao, Cù Hoa hiểu việc này nên đành nén bực im hơi lặng tiếng, tránh gây phiền toái cho Ninh Thu Thu, thấy thái độ người đại diện hắn tốt đẹp, liền leo bậc thang đi xuống.

Chân Bào Huy còn muốn nói gì đó nữa, nhưng bị người đại diện của hắn che miệng kéo chạy.

Giữa khu vực thử vai, Ninh Thu Thu đã diễn xong, hơi gật đầu với Cù Hoa, lại quay lại nói cảm ơn với bạn diễn, bạn diễn dựng ngón tay cái với cô, tỏ vẻ cô thể hiện đặc biệt tốt.

Tiêu Thanh trầm mặc một lát, dưới ánh mắt của nhân viên công tác cùng Ninh Thu Thu, lạnh giọng hỏi: "Đọc qua tiểu thuyết?"

"Tiểu thuyết rất xuất sắc," Ninh Thu Thu cười nói, "Hiện tại đang đọc được 1/3 rồi."

Tiêu Thanh gật gật đầu, tựa hồ rất vừa lòng với đáp án này, lại hỏi: "Cô nặng bao nhiêu?"

"......52.8 cân."

"17 tuổi đúng là thời điểm cơ thể phát triển, giảm thêm một chút, giảm đến 51, thời gian nhập tổ cụ thể thì chờ thông báo."

"Vâng, cảm ơn Tiêu đạo."

Ninh Thu Thu không ngờ lại thuận lợi như vậy, nhìn khuôn mặt lạnh tanh như Diêm Vương của đối phương, cô còn cho rằng chắc sẽ có chút nhấp nhô, không ngờ người này lại là miệng dao găm tâm đậu hủ.

Cù Hoa rốt cuộc cũng thấy cô đi ra, thu lại bực bội trên mặt, thời điểm nghe được tin tức Tiêu Thanh tự mình chọn cô, tức giận do tên Chân Bào Huy kia gây ra tiêu tán rất nhiều.
Hai người đi khỏi địa điểm phỏng vấn, Ninh Thu Thu lại nói: "Em vừa chạm mặt diễn viên vai nam chính, cũng rất đẹp trai nhé, nhân vật thiếu niên kia rất thích hợp với hắn, đáng tiếc vừa mới bắt đầu diễn đã bị đá trở về."

Cù Hoa: "......"

"Hừ, nhân phẩm không ra gì, đánh rắm." Cù Hoa lại bực mình.

"Hả?" Ninh Thu Thu thấy sắc mặt Cù Hoa không đúng, "Làm sao vậy?"

"Không có việc gì, lên xe," Cù Hoa kéo cửa xe cho cô, "Em cố lên, kỹ thuật diễn nghiền áp hắn là được."

Ninh Thu Thu suy tư mà ngồi trên xe, nhìn Cù Hoa lên xe từ đầu bên kia, hỏi: "Có phải anh với hắn mới xảy ra chuyện gì không vui không?"

"Không có mà, nghĩ cái gì đâu, Cù ca của em người gặp người thích, sao có thể xảy ra chuyện không thoải mái với người khác ~"

Ninh Thu Thu mỉm cười: "Cù ca, buổi sáng lúc anh nói chuyện với em, còn rất tâm bình khí hòa, thậm chí còn khen người ta là tiềm lực cổ đúng không, sao thế, thái độ xoay chuyển rất nhanh a, đừng nói là anh đã biết mặt trái của hắn."

"......" Cù Hoa tâm tình phức tạp mà nhìn Ninh Thu Thu một cái, "Ái chà, anh cảm thấy em thật sự trưởng thành rồi."

Càng ngày càng thông minh.

"Vậy anh mau khai thật đi."

Cù Hoa thấy tránh không khỏi cho nên đem sự tình vừa xảy ra nói với Ninh Thu Thu một chút, Ninh Thu Thu nghe xong liền tức giận: "Không được, chuyện này không thể bỏ qua dễ như vậy!"

"Ai nha, mặc kệ hắn đi," rốt cuộc một nam chính, một nữ chính, quậy lớn mọi chuyện sau này phối diễn lại xấu hổ, "Anh đã giải quyết rồi, hơn nữa mấy lời nói kiểu này không phải lần đầu tiên anh nghe thấy, nghe nhiều nên quen rồi, ngoan a ~"

"Không, tìm công ty đi giải quyết, hắn không xin lỗi, việc này không để yên."

Cù Hoa: "Thật sự không cần thiết, anh......"

Ninh Thu Thu mặc kệ hắn, lấy điện thoại ra gọi giám đốc cấp công ty, cho người ra mặt giải quyết việc này.

Làm đại cổ đông cho nên lời nói Ninh Thu Thu ở công ty vẫn rất có phân lượng, lập tức có người ra mặt giúp cô giải quyết. Nhưng mà, công ty bọn họ chỉ giống một văn phòng làm việc lớn, nhặt bừa trong ngành cũng được một văn phòng tương tự, lại thêm Ninh Thu Thu cũng không hẳn là nghệ sĩ lớn nói một đừng hòng nói hai. Mà đối phương là công ty lớn, ngay từ đầu thái độ còn tốt, đối với việc này tỏ vẻ xin lỗi sâu sắc, thậm chí còn đồng ý bồi thường tiền thiệt hại tinh thần cho Cù Hoa, nhưng nhất quyết không xin lỗi, bọn cô kiên quyết yêu cầu lời xin lỗi, họ liền bắt đầu chơi xấu không để ý.

Vấn đề chính là, tòa cao ốc nơi thử vai kia cũng tương đối cũ rồi, vừa vặn khu vực xảy ra chuyện không có cameras, chết vô đối chứng, nếu đối phương muốn chơi xấu thì bọn cô căn bản không có biện pháp.

Cứ lòng vòng như vậy mấy ngày, Official Weibo của 《 giáo bá 》 tuyên bố vai nữ chính thuộc về Ninh Thu Thu, kết quả này hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người, khung bình

luận của Official Weibo ngay lập tức bùng nổ.

【 a a a a biết ngay là Ninh Thu Thu mà, lần trước tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của cô ấy trên thảm đỏ tôi đã bị cô ấy mê hoặc tức thì, cảm thấy rất giống bạn gái mạnh mẽ Minh Ca, hai người rất giống nhau a! 】

【 Ninh Thu Thu không phải thành viên Mystery Girl sao, lại chạy tới phá game à? 】

【 fans sách khóc mất, Ninh Thu Thu là ai mà dám chạy tới  diễn Minh Ca của tôi, ánh trăng sáng của Minh Ca sắp bị hủy rồi 】

【 không biết Ninh Thu Thu, cô ta từng có tác phẩm gì vậy hả mọi người. 】

【 đã tới chậm, a a a a Thu gia uy vũ, Minh Ca uy vũ 】

......

Phía dưới Official Weibo cơ bản đều là fans sách nói chuyện, tranh luận chủ yếu vẫn là kỹ thuật diễn của cô, tuy rằng hình tượng mạnh mẽ của cô rất giống nhân vật Minh Ca, nhưng cô xuất thân từ nhóm nhạc, chưa có tác phẩm, đây liền trở thành điểm yếu để chê bai nhiều nhất.

Mọi người tỏ vẻ nghi ngờ sâu sắc kỹ thuật diễn của Ninh Thu Thu, khi một đám fans sách kêu khóc sắp thủng trời thì Ninh Thu Thu đăng Weibo.

@ Ninh Thu Thu: Thật cao hứng khi được đoàn phim cùng @ Tiêu Thanh đạo diễn tán thành tôi, nhưng thử vai ngày đó, người đại diện của tôi chờ ở bên ngoài bị chính miệng một vị diễn viên lên tiếng công kích, vô cớ nhục mạ, cũng từ chối xin lỗi. Tuy tôi rất thích bộ tiểu thuyết này, trước mắt cũng đọc được hơn 1/3, khi nhận được sự chấp thuận vai diễn Minh Ca, tôi cũng rất vui vẻ, nhưng người đại diện của tôi vô cớ bị một diễn viên công kích nhục mạ như vậy, phụ lòng mọi người mong đợi, thật xin lỗi.

Bài đăng Weibo này của Ninh Thu Thu như hòn đá ném vào hồ nước, làm cả hồ dậy sóng, quần chúng ăn dưa đều hưng phấn, đây là muốn đấu khẩu trước mặt mọi người sao.

Cù Hoa nhìn thấy bài Weibo này thiết chút nữa ngất đi, hắn đã sớm không còn tức giận, không ngờ Ninh Thu Thu âm thầm tặng hắn "món quà" lớn như vậy, chạy tới hỏi Ninh Thu Thu, Ninh Thu Thu lại nói, có nhiều cách để nổi tiếng, nếu muốn cô vì nhân vật này mà phối diễn với loại người như Chân Bào Huy, cô tình nguyện không diễn.

Bài đăng Weibo của Ninh Thu Thu quá cứng rắn, quần chúng ăn dưa cũng đi soi mói dàn diễn viên đã được công bố, mọi người hận không thể gào to  "đánh đi đánh đi" đầy hưng phấn.

Nhưng đoàn phim cùng đạo diễn vẫn luôn không tỏ thái độ, sau khi Ninh Thu Thu đăng bài cũng không có động tĩnh, chỉ là bài Weibo vẫn luôn sừng sững ở đó không xóa, cho nên việc này khẳng định còn có phần sau.

Ninh Thu Thu không có động tĩnh gì là bởi khi nhân viên đoàn phim bên kia hỏi là ai thì không thu được kết quả. Ninh Thu Thu cũng không vội, cùng lắm thì không diễn nữa, nếu không nhận được lời công đạo, cô lập tức cự tuyệt phối diễn cùng loại người nhân phẩm chó gặm này.

Chỉ là, trải qua một đoạn thời gian phục kiện luyện tập dài như vậy, vốn dĩ Triển Thanh Việt chỉ có thể miễn cưỡng dựa tường đứng thẳng, bây giờ cũng bắt đầu học đi giống trẻ con vậy, mượn ngoại lực chống tường lảo đảo lắc lư đi vài bước.

Ninh Thu Thu nhìn Triển Thanh Việt đi, tâm tình cũng có chút kích động, rốt cuộc...... cũng đứng lên rồi, cô giơ ngón tay cái với Triển Thanh Việt đang thở hổn hển sau khi đi được vài bước, nói: "Thăng cấp rồi."

Triển Thanh Việt một lần nữa ngồi xuống, thở phì phò, khiêm tốn: "Công lao Triển phu nhân là lớn nhất."

Ninh Thu Thu tự hào ra mặt: "Không còn cách nào, tôi đẳng cấp như vậy á."

Vẻ mặt Tinh Tinh vây xem nhăn nhó, chua muốn đã chết.

Hiện tại thân thể Triển Thanh Việt đã khôi phục rất tốt, cũng bắt đầu chuẩn bị gây dựng giải trí công ty. Ninh Thu Thu trông anh một bên nhọc lòng chuyện nhà mình, một bên nhọc lòng chuyện gây dựng cơ nghiệp, sợ anh ăn không tiêu, uyển chuyển nhắc nhở: "Chuyện công ty trí có thể để đến đầu xuân hẵng xem xét, không cần phải nhọc lòng như vậy a."

Quan trọng nhất là, cô chưa tích đủ tiền mà!
"Không chờ được."

"Hả? Bây giờ có cơ hội gì sao?" Ninh Thu Thu cũng hiểu đại khái, gây dựng sự nghiệp phải chú ý thời cơ, thời cơ vận khí mà tốt thì mới có thể làm nên chuyện lớn.

"Tôi cảm thấy......" Triển Thanh Việt nhìn cô, nói, "Thu Thu càng ngày càng ưu tú, nếu tôi không nỗ lực thì thật không xứng với em."

Ninh Thu Thu: "......"

Ai da cái miệng nhỏ này hôm nay lau mật à? Ngọt quá đi thôi.

"Tôi không thể chết trong yên vui." Triển Thanh Việt bổ sung.

Sự kiện Tống Sở lần trước, bề ngoài thì có vẻ như Triển Thanh Việt đã thắng đẹp trận đó, tuyên cáo quyền sở hữu "nàng dâu nhỏ" Ninh Thu Thu, hơn nữa còn chiếm được một chút tiện nghi, hoàn mỹ.

Nhưng kỳ thật chuyện này gây ra ảnh hưởng không nhỏ với Triển tổng, đối phương là một tiểu thịt tươi tuổi trẻ đẹp trai, lớn mật lại nhiệt tình như vậy, khiến cho Triển tổng cảm nhận được nguy cơ nồng nặc, ý thức được bất lợi của mình với Ninh tiểu thư, hình tượng của anh không có cao như vậy.

Chỉ là, ngày trước không phải cạnh tranh, cho nên chưa từng áp lực mà thôi.

Hiện tại anh ý thức được Ninh tiểu thư ở bên ngoài cũng là tiểu mỹ nhân người gặp người thích, nếu không nỗ lực bảo vệ, thì cải trắng hắn dày công chăm trong vườn sẽ bị heo ăn mất.

Ninh Thu Thu đương nhiên không biết những tâm tư loanh quanh lòng vòng của anh, cô định nói sợ cái gì, tôi cũng không chê anh, nhưng ngẫm lại, hiếm khi Triển Thanh Việt người này có một hôm khiêm tốn, lập tức cái đuôi vểnh lên, nói: "Không có việc gì, tôi cũng không ngại anh ở rể."

Ở rể? Triển Thanh Việt cảm thấy từ này rất mới mẻ, suy cho cùng cũng bởi vì trước kia hắn quá ưu tú, không có người nào dám nói với hắn hai từ "ở rể".

"Có thể," Triển Thanh Việt cười khẽ, "Vậy Thu Thu phải nỗ lực chuẩn bị sính lễ."

"...... Hay là thôi đi, anh "đắt" vậy tôi không chuẩn bị nổi sính lễ."

Triển Thanh Việt: "......"

Này cũng quá thành thật rồi.

"Cho nên," Triển Thanh Việt tổng kết, "Vẫn là tôi cố gắng chút, để đủ sức nuôi vợ mình."

Về sự việc người đại diện của nữ chính bộ《 giáo bá 》 Ninh Thu Thu bị mắng, bởi vì bài đăng Weibo của cô nên mọi việc thật sự rất ầm ĩ.

Dưới bài thông báo Weibo Ninh Thu Thu là diễn viên chính hướng gió cũng lập tức thay đổi.

【DM DM, Ninh Thu Thu thật rắn rỏi kiên cường a, bộ dáng bênh vực người mình cùng bộ dáng bảo vệ "vợ nhỏ" Tống Liêm của Minh Ca hộ thật quá giống nhau a! 】

【 mấy ngày hôm trước thời điểm ấn định diễn viên chính tôi còn tức chết, cảm thấy Minh Ca chắc chắn sẽ bị Ninh Thu Thu huỷ hoại, hiện tại, e hèmmmm...... thật sự, cầu mong đoàn phim đừng thay đổi người, xin đó 】

【 cấm tiệt diễn viên có nhân phẩm không tốt diễn tiểu thuyết của nữ thần lòng tôi, cấm tiệt cấm tiệt cấm tiệt, nghe thấy không đoàn phim, fans sách cấm tiệt đó! 】

【 đoàn phim cũng khó xử, đổi người, chẳng khác nào nói cho mọi người biết kẻ có vấn đề nhân phẩm là ai, đổi Ninh Thu Thu, lại khiến mọi người phẫn nộ, đòi phải trái, lần này Ninh Thu Thu hành động rất thiếu suy nghĩ, tổ phim thì liên quan gì 】

【 rõ ràng có thể giải quyết mọi chuyện trong im lặng, một hai phải đăng lên Weibo, cố ý làm ầm ĩ mọi chuyện, đoàn phim hẳn là hận chết cô ta, Ninh Thu Thu loại người này cũng quá tâm cơ, để xem về sau ai còn dám hợp tác cùng cô ta 】

......

Ninh Thu Thu đọc bình luận phía dưới Official Weibo, cũng cảm thấy buồn cười, nhưng nếu cô không làm như vậy thì chuyện này sẽ chỉ trôi đi trong im lặng.

Tuy cô là tiểu thư nhà giàu, nhưng bởi vì Ninh phụ kinh doanh không tốt, gia nghiệp rõ ràng đã trở nên tồi tệ, hơn nữa trong ngành nghề không biên giới này, cô cũng chỉ là cây cỏ không tên tuổi mà thôi, nói trắng ra cô chỉ là một tiểu minh tinh bình thường, ngày trước có thể giành được vị trí của nữ chính cũng là nhờ cha cô dùng tiền nói chuyện.

Chân Bào Huy không lợi hại, nhưng công ty quản lý của hắn lại đứng nhất nhì cả nước, nếu muốn bao che hắn thì Ninh Thu Thu quả thực không có biện pháp.

Cuối cùng phía đoàn phim cũng tỏ thái độ, thái độ bọn họ cũng giống vậy, muốn Ninh Thu Thu đưa ra chứng cứ mới có cách giải quyết, bằng không bọn họ cũng sẽ bị đối phương kiện.

Ý tứ này rất rõ ràng, Ninh Thu Thu cũng chưa lên tiếng vội, trong lòng quyết định sẽ rút lui. Nhưng Tiêu Thanh lại bất ngờ tìm cô ăn cơm, nói với cô rất nhiều đạo lý, tóm gọn lại là, chó điên lúc nào cũng có, bị chó cắn một ngụm cũng không thể cắn lại nó, chịu đựng một chút cho gió êm sóng lặng, hắn thành tâm hy vọng Ninh Thu Thu diễn vai Minh Ca, khuyên cô đừng quá xúc động, cẩn thận suy xét lại.

Bước ngoặt câu chuyện xảy đến khi một người qua đường đăng tải một đoạn video, là ngày Ninh Thu Thu đi thử vai, một diễn viên chính khác của bộ《 giáo bá 》chính Chân Bào Huy cùng người đại diện của hắn nhanh chóng đi vào cao ốc Sao Băng nơi bọn cô đang thử vai. Tuy hắn vội vàng còn đeo khẩu trang mặc áo khoác, nhưng đôi mắt kia khiến người xem liếc qua một cái là có thể nhận ra hắn.

Ở trước mặt mọi người hình ảnh Châu Bào Huy vẫn luôn rất tốt, bởi vì hình tượng đẹp trai lại hiểu biết của hắn nên có rất nhiều cô bé ngây thơ thích đến chết đi sống lại, bởi vì hắn hoàn toàn phù hợp với "học bá trong mơ" của mấy nữ sinh đó.

Ảnh hưởng của hắn đặc biệt lớn.

Cho nên, thời điểm video vừa đăng tải, bất luận thật giả, fans của hắn vẫn kéo tới mắng Ninh Thu Thu một trận trước, mắng cô ghê tởm, cọ nhiệt độ không biết xấu hổ, làm bẩn anh trai của các nàng, tuy fans của hắn không nhiều như Phương Cẩn Nhiên nhưng sức chiến đấu lại khiến người khác phải kinh người.

Có thể thấy được vẫn là tác nghiệp quá ít.

Ngay sau đó, văn phòng làm việc của Chân Bào Huy cũng phát đi tuyên bố, tỏ vẻ đối với chuyện bịa đặt bôi nhọ Chân Bào Huy trên internet lần này họ sẽ xử lý nghiêm khắc, nếu không đưa ra được chứng cứ, sẽ mời người đăng video cùng người đăng tin bịa đặt phải công khai xin lỗi bọn họ trên Weibo.

"Mẹ nó, Chân Bào Huy này quá không biết xấu hổ, đừng ngăn em, em muốn cùng tên đàn bà đó đồng quy vu tận!" Tiểu Trì nhìn thấy tuyên bố của phòng làm việc bọn họ, tức muốn chết.

Cù Hoa gấp đến độ sứt đầu mẻ trán, chuyện này là vì hắn mà nên, hơn nữa hiện tại bọn họ không có chứng cứ, hắn nôn nóng mà đi tới đi lui: "Nếu thật không còn cách nào thì anh sẽ ra ngoài gánh tội thay, bởi vì Thu Thu nghe lời nói một phía của anh nên mới nhất thời tức giận, chuyện này không có bất luận quan hệ gì với em ý hết."

Tiểu Trì cả kinh: "Nhưng như vậy anh sẽ mất việc a Cù ca."

Cù Hoa cười khổ: "Kỳ thật việc này anh đã suy nghĩ kĩ rồi, Thu Thu ưu tú như vậy, năng lực nghiệp vụ của anh lại như vậy, em ý mang theo chỉ thêm nặng gánh, em ấy cần một người đại diện ưu tú khác giúp mở rộng tiền đồ."

"......" Lời này Tiểu Trì không thể tiếp, cô nhìn về phía Ninh Thu Thu, phát hiện Ninh Thu Thu đang nói chuyện phiếm với người khác, còn cười rất...... vui vẻ?!

Nhìn dáng vẻ kia, hẳn là đang tán chuyện với vị bạn trai thần bí của cô ấy, chỉ có khi nào nói chuyện với bạn trai, cô ấy mới có vẻ mặt này.

Điều này quá không công bằng mà, bọn cô còn đang gấp đến độ mặt xanh mặt đỏ mà cô ấy lại nói yêu nói đương.

Ninh Thu Thu đúng là đang nói chuyện phiếm với Triển Thanh Việt mới được giải thoát khỏi danh sách đen không lâu.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: ( video) 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc hành tây: Tôi đã cho người cắt ổn thoả rồi, em có thể trực tiếp dùng. 】

Ninh Thu Thu nhanh chóng xem đoạn video một lần, Triển Thanh Việt làm việc thật khiến người khác yên tâm, video cắt hoàn toàn phù hợp yêu cầu của cô, hơn nữa chứng cứ trong tay cô phải vững như núi mới có thể đánh ngã Chân Bào Huy.

【 Ninh Thu Thu: ( mắt lấp lánh) làm thật tốt, cảm ơn Triển tổng, ngài còn sáng hơn ánh trăng trên trời 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc hành tây: Ninh tiểu thư phân phó, không dám qua loa. 】

Ninh Thu Thu: "......"

Gần đây miệng Triển Thanh Việt càng ngày càng ngọt, nhớ lại, hình như đối phương đã một thời gian không hố cô dỗi cô rồi, đổi nết sao?

Không đúng, tính cách Triển Thanh Việt ác liệt như vậy, rất khó sửa, Lâm Tịch Điềm đã nói, hắn chỉ không khách khí với người nhà, còn với người ngoài hắn rất khiêm túc quân tử, nghĩ đến thái độ gần đây của Triển Thanh Việt......

Cô trở thành người ngoài rồi sao?

【 Ninh Thu Thu: À. 】

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Đối phương nói chuyện phiếm trả lời "À" Baidu giải thích, 1, đây là một loại thói quen nói chuyện phiếm, 2, họ không để bụng, qua loa cho xong. 】

Ninh Thu Thu đọc xong vẻ mặt đầy mơ hồ, cái quỷ gì.

【 hành tây lòng dạ hiểm độc: Thu Thu không có loại thói quen 1, vậy chính là 2? 】

"......" Ninh Thu Thu chợt hiểu ra, Triển Thanh Việt đang thể hiện mình không cao hứng với câu trả lời "À" vừa nhận được.

Người chỉ số thông minh cao, nói chuyện phiếm đều quanh co lòng vòng như vậy sao?

【 Ninh Thu Thu: Tôi không có lấy lệ, chỉ là...... tôi có chút không quen khi anh không hố tôi 】

"......" Sợ vợ dỗi rồi đá ra chuồng heo cách vách, bây giờ đối diện với dụ dỗ phạm pháp của vợ nhỏ, Triển tổng lập tức thổ huyết.

Hình như...... không thích hợp?

————————

Triển tổng đang yêu sao? Chừi ưi thế mới xứng là Triển tổng chứ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau