GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 31 - Chương 35

Chương 29

Lập tức trong đầu Ninh Thu Thu có rất nhiều suy nghĩ.

Triển Thanh Việt người này, thoạt nhìn da dày thịt béo, nội tâm cường đại, đại khái...... khôg cần bác sĩ tâm lý đi.

Không, cũng không chắc.

Công ty của bọn họ giống như củ khoai lang phỏng tay vậy, cục diện rối rắm là hàng thật giá thật, hiện tại nguy cơ tràn đầy, dựa theo tuyến thời gian trong sách mà nói, "sắp phá sản" rồi.

Triển Thanh Việt vốn đã nằm hai năm, năng lực đầu óc trong hai năm này cơ hồ là số 0, khả năng đều rơi rớt, hơn nữa bị thương, trí nhớ phỏng chừng cũng không tốt bằng hồi trước.

Dưới tình huống như vậy, muốn hắn hỗ trợ, xác thật có chút làm khó hắn, nói không chừng mặt ngoài một bộ vân đạm phong khinh, kỳ thật bên trong đã phải nhận áp lực cực lớn.

Nhưng, Ninh Thu Thu lại cảm thấy tâm thái của Triển Thanh Việt chính là tâm thái chỉ cần tôi có khả năng giúp cô thì tôi sẽ giúp, nếu ngay cả cô tôi cũng không giúp được, thì chỉ có thể nói rằng vận khí cô không tốt, tôi cũng không thể cố hơn. Nhưng cái này không đủ để tạo áp lực cho hắn.

Với cả, trừ lần đó ra, Ninh Thu Thu cũng không nghĩ ra lý do hắn tìm bác sĩ tâm lý, chẳng lẽ là muốn cố vấn cho hắn một ít vấn đề không lien quan đến tâm lý?!

Cố vấn hẳn cũng chia ra nhiều loại đi, Ninh Thu Thu nhanh chóng phân tích những đồ vật cùng những người có khả năng cao mà gần đây Triển Thanh Việt tiếp xúc, loại trừ dần.

Triển lão gia, Triển Thanh Viễn là người hắn thân nhất, trước mắt thì không có mâu thuẫn gia đình, không có khả năng, với lại người Triển gia đều sợ hắn, mặt khác, hắn cũng chỉ tiếp xúc với bác sĩ, hộ lý, gặp qua một hai bằng hữu quan trọng, còn có trợ lý Chu Dương......

Hình như, tất cả đều có thể loại khỏi diện nghi ngờ.

Như vậy chỉ còn một người —— chính là cô.

Cô...... cô ở trước mặt Triển Thanh Việt dường như không còn nửa mảnh áo choàng đi, trừ bỏ điểm cô xuyên qua sách, thì khả năngTriển Thanh Việt tiếp xúc với Ninh Thu Thu ngày trước cơ hồ là con số 0, khả năng không lớn này giúp loại bỏ hoài nghi, trừ điều đó ra, thì cô người này chỉ số thông minh không khác người thường mấy, không nghịch thiên cũng không có tâm tư kín đáo, tâm cơ lại càng không thâm trầm, thận trọng từng bước giống mấy nữ chính hay xuyên không với trọng sinh khác.

Hình như cô cũng khá bình thường mà.

Hẳn là...... cũng có khả năng không phải là cô.

"Cô đang làm gì vậy?" Sau lưng đột ngột truyền đến giọng nói Triển Thanh Việt, thành công dọa Ninh Thu Thu hoảng sợ.

"Làm tôi sợ muốn chết," Ninh Thu Thu vỗ ngực, lên án hắn, "Triển tiên sinh, xuất hiện phải tạo một ít tiếng động cũng là lễ phép cơ bản đấy!"

Triển tiên sinh tỏ vẻ oan uổng, hắn ngồi xe lăn, tiếng bánh xe va xuống đất đứng từ xa đã đủ nghe thấy, tại Ninh Thu Thu nghĩ đến mê mẩn, không nghe được mà thôi.

Có điều, Triển Thanh Việt biết nghe lời phải mà nói: "Triển phu nhân dạy phải."

"......" Ninh Thu Thu đối với ba chữ Triển phu nhân đã miễn dịch, trực tiếp hỏi Triển Thanh Việt, "Anh gần đây...... gặp phải phiền toái gì lớn sao?"

Triển Thanh Việt: "Vì sao hỏi như vậy?"

Ninh Thu Thu quơ quơ danh thiếp trong tay: "Tôi vừa mới nhìn thấy vị bác sĩ tâm lý họ Phan đi từ trong thư phòng của anh ra."

Như vậy, Triển Thanh Việt cười: "Gặp bác sĩ tâm lý, không phải là phương thức tiêu khiển kẻ có tiền vẫn thường làm sao?"

"......" Ninh Thu Thu cảm giác đầu gối của mình bị đập trọng thương, cô không xứng làm kẻ có tiền a.

Có điều, đây hình như...... cũng không tật xấu, luật sư tư nhân, trợ lý tư nhân, tài vụ giám đốc tư nhân, cùng với vị bác sĩ tâm ý mới xuất hiện mà cô biết, đều là "trang bị" rất phù hợp với tác phong của kẻ có tiền.

Thật giống người xưa dưỡng môn sinh, mặc dù khả năng dùng đến không nhiều, nhưng vẫn cần phải có, mới có thể thể hiện địa vị thân phận.

"Thật không có vấn đề gì sao?" Ninh Thu Thu xác định lại lần nữa.

"Cô phải bài ưu giải nạn, lấy thân phận hồng nhan tri kỷ cứu rỗi, tôi mới có thể có chút vấn đề." Triển Thanh Việt cười khẽ nói.

Ninh Thu Thu: "...... Cút đi."

Cô đúng là bị ma ám mới đi quan tâm Triển Thanh Việt có phải bị vấn đề tâm lý hay không, chỉ có người này mới có thể khiến người khác mắc bệnh tâm lý thôi. Nói không chừng là có người xui xẻo bị hắn chọc cho trầm cảm, hắn mới đi tìm vị bác sĩ tâm lý kia nhằm cứu vớt tên xui xẻo đấy a.

Ninh Thu Thu thở phì phì nghĩ, đồng thời cảm thấy thương cảm cho vị xui xẻo kia một giây, ngẩng đầu nhìn thấy Triển Thanh Việt quần áo chỉnh tề, nhìn cả người đều tinh thần soái khí vài phần, hỏi: "Anh muốn ra ngoài?"

"Buổi chiều qua làm phục kiện."

Hiện tại mỗi ngày Triển Thanh Việt đều phải làm các loại phục kiến lớn lớn bé bé, có cái có thể hoàn thành ở nhà, có cái phải dùng thiết bị tiên tiến chuyên nghiệp ở viện điều dưỡng cùng y tá chuyên nghiệp hướng dẫn, cho nên thường xuyên phải qua bệnh viện.

Ninh Thu Thu nghe nói các thiết bị phục kiện ở đó đều là thiết bị đứng đầu quốc gia, rất nhiều đồ vật vượt quá sức tưởng tượng của người bình thường, là mấy loại công nghệ đen tối a.

Ninh Thu Thu tràn ngập tò mò đối với chuyện này, vừa vặn hôm nay có thể nhân cơ hội đi qua xem thử, vì thế quyết đoán vứt bỏ bộ dáng không thoải mái mới vừa rồi, nói: "Để tôi đi cùng anh đi."

Triển Thanh Việt nhìn cô: "Cô viết xong đề án rồi?"

"Chưa xong, nhưng không chậm trễ đâu," Ninh Thu Thu nói năng hùng hồn đầy lý lẽ, "Tôi ở trong phòng nghẹn mãi cũng không ra, đi ra ngoài một chút để tìm cảm hứng a."

Nếu cô đã nói như vậy, thì Triển Thanh Việt cũng mặc cô tùy ý.

Ăn qua cơm trưa, cô cùng Triển Thanh Việt, còn có Tinh Tinh Trần Nghị cùng đi trung tâm điều dưỡng.

Cái trung tâm an dưỡng này vô luận là phương tiện hay là phục vụ, đều là loại tốt nhất, bọn họ lại là khách hàng lớn, một đường đi rất nhanh lại tiện lợi, không cần bản thân phải nhọc lòng, liền có người chuyên môn phục vụ cho bọn hắn, mỗi một câu thốt ra đều là khách quý, thái độ tôn kính, thập phần lanh lẹ.

Đúng là có tiền thì muốn làm gì thì làm ← Ninh Thu Thu đã cảm nhận được sâu sắc hàm nghĩa của những lời này.

Hôm nay Triển Thanh Việt làm phục kiện tay chân, tuy tay hắn bay giờ khá nhanh nhẹn, những vẫn chưa nhanh nhẹn hoàn toàn, chân cũng thế, cho tới bây giờ cũng chỉ có thể nâng lên hạ xuống, để có thể đứng lên thì vẫn còn một quãng đường phục kiện dài dài phải đi.

Ngày trước, khi Ninh Thu Thu vẫn ở bệnh viện với hắn, cũng đã nhìn thấy Triển Thanh Việt làm phục kiện vài lần, quá trình tuy nhàm chán, nhưng vẫn có thể tiếp thu, nhưng lần này, lại không đơn giản như vậy.

Chỉ thấy Triển Thanh Việt bị bọn họ đặt trên dụng cụ khang phục đặc biệt, được máy móc hướng dẫn chậm rãi yêu cầu hoàn thành một loạt động tác, khá là phức tạp, giống như kiểm tra nghị lực người tập a. Chỉ một lát sau, trên trán Triển Thanh Việt đã xuất hiện lớp mồ hôi mịn, hô hấp cũng bắt đầu trở nên gấp gáp.

Hắn hơi nhíu mi, dường như cả người đều rất khó chịu, có điều hắn không có kêu ra tiếng, yên lặng chịu đựng quá trình trị liệu khiến hắn rất không thoải mái.

"Cường độ này có phải có gì đó không đúng đúng không, chị nhìn bộ dáng hắn không được thoải mái lắm đâu" Ninh Thu Thu đứng quan sát cùng Tinh Tinh cách đó vài chục bước, lo lắng nhỏ giọng hỏi Tinh Tinh.

Dáng vẻ của Tinh Tinh hiển nhiên là "chị không biết nên không đáng trách", nói: "Khang phục đều như vậy mà, Triển tiên sinh đã hai năm không hoạt động, cơ năng của thân thể đã biến mất nghiêm trọng, muốn khối phục hoàn toàn không dễ như vậy đâu, khẳng định anh ấy còn phải ăn rất nhiều đau khổ."

"Như vậy......" Ninh Thu Thu nhìn bộ dáng thống khổ của Triển Thanh Việt, có chút hoài nghi hỏi, "Chỉ là như vậy sẽ không có ảnh hưởng xấu tới thân thể đúng không?"

"Sẽ không, Ninh tiểu thư yên tâm! Triển tiên sinh rất cường tráng, trước kia em đã từng chăm sóc vài người bệnh, bởi vì quá trình phục kiện quá nặng, khiến tinh thần người đó ít nhiều sẽ xuất hiện vấn đề, có người thì trở nên hung hăng, thậm chí rất nhiều người cự tuyệt quá trình trị liệu, cường độ trị liệu của Triển tiên sinh lớn như vậy mà không có bất kỳ cảm xúc gì khác thường, chúng ta phải thấy tự hào thay anh ấy chứ!"

Tinh Tinh không bỏ lỡ cơ hội mà vuốt mông ngựa kim chủ, mặc dù kim chủ ba ba lúc này không nghe thấy.

Thì ra là như thế này sao, nghe Tinh Tinh vừa nói như vậy, Ninh Thu Thu lập tức hiểu được vì sao Triển Thanh Việt muốn tìm bác sĩ tâm lý.

Phương thức tiêu khiển của kẻ có tiền cái chó má gì chứ, rõ ràng là hắn một bên cắn răng chịu đựng quá trình trị liệu cực khổ đối với thân thể, một bên lại phải tiếp nhận quá trình trị liệu tâm lý, mới có thể giúp tinh thần hắn duy trì vững vàng.

Hơn nữa, hắn là một người đàn ông nên rất coi trọng sĩ diện, vì muốn duy trì hình tượng mạnh mẽ nên hắn không thể để lộ biểu hiện yếu đuối trước mặt người khác vì những bài trị liệu này. Cho nên, để tránh tâm lý bị đạp đổ trong quá trình trị liệu, hắn chỉ có thể thông qua bác sĩ tâm lý để cố vấn, nói ra hết, mới duy trì được hình tượng mạnh mẽ của hắn.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu sinh ra vài phần áy náy, sự qua tâm của đối với Triển Thanh Việt, vẫn là quá ít, tâm lý của hắn đã nghiêm trọng đến mức phải gặp bác sĩ, thế mà cô lại không phát hiện điều gì khác thường.

Nhưng cũng tại Triển Thanh Việt này che giấu quá kĩ, một chút sơ hở đều không có.

Tinh Tinh thấy Ninh Thu Thu thâm tình lo lắng, nói: "Hắc hắc, Ninh tiểu thư chị nếu thật sự lo lắng thì gieo hạt mầm tình yêu cho Triển tiên sinh nhiều lên chút, tình yêu cũng là một phương thức quan trọng trong quá trình vật lý trị liệu đó, lại còn thuộc loại trị liệu tinh thần cao cấp nhất nữa, có tình yêu, anh ấy sẽ trở nên cường tráng như người khổng lồ xanh á."

Ninh Thu Thu: "...... Xanh cái đầu quỷ ngươi ý!"

Nhà ngươi có muốn là người đầu tiên lão nương khai đao không!

Khi Triển Thanh Việt làm phục kiện xong thì quần áo trên người hắn đã hoàn toàn bị mướt mồ hôi, gương mặt đẹp nhiễm một tầng hồng nhạt, ngược lại càng khiến dung nhan hắn sáng ngời, đủ để mê hoặc người khác.

Mấy tiểu hộ lý bên cạnh, nhìn thấy cảnh này, đều không nhìn được mà lặng lẽ đỏ mặt.

Lại thêm Tinh Tinh còn cố tình nịnh nọt thổi phồng bên tai Ninh Thu Thu: "Xem, mị lực Triển tiên sinh thật lớn a, mỗi ngày đều khiến mấy tiểu cô nương kia năm mê ba mệt."

Ninh Thu Thu lạnh mặt: "Đây với chị mà nói hình như không phải tin tức tốt."

"Sao lại không phải, chị không thấy đôi mắt Triển tiên sinh chưa tình nhìn bọn họ sao! Trong mắt anh ấy chỉ có chị, thiên sơn vạn thuỷ, đều có thể vượt qua chỉ để nhận được một cái liếc nhìn của chị."

"...... Em nói như X quang xuyên qua ý, khủng bố quá."

Tinh Tinh: "Đâu có, cái em dùng chính là biện pháp tu từ nói quá chứ, vì muốn biểu đạt tình yêu nồng đậm của Triển tiên sinh đối với chị!"

Ninh Thu Thu cảm thấy cô nên bớt nói với Tinh Tinh hai câu thì hơn.Bác sĩ hàn huyên cùng Triển Thanh Việt vài câu, dặn dò hắn một ít việc cần chú ý, nhiệm vụ phục kiện hôm nay liền hoàn thành.

Trở về xe, Triển Thanh Việt cảm nhận được Ninh Thu Thu thường dùng bộ dáng thương xót, đồng tình, ánh mắt muốn nói lại thôi nhìn hắn. Nếu không phải vừa rồi chỉ đi viện điều dưỡng làm phục kiện, không kiểm tra, thì hắn sẽ hoài nghi có phải mình đã mắc bệnh gì đấy không thể chữa trị.

Chờ khi cô một lần nữa phóng ánh mắt kia tới trên người hắn, Triển Thanh Việt liền quay đầu nhìn cô, thấy cô cuống quít tránh đi, buồn cười nói: "Bị dọa rồi?"

Ninh Thu Thu thành thật trả lời: "Không biết nên có chút không thích ứng được."

"Tôi không có việc gì, đừng lo lắng." Nhìn người ta bị dọa thành như vậy, Triển Thanh Việt khó có được lần mở miệng an ủi.

"Anh gặp bác sĩ tâm lý chính là vì cái này?"

"Hửm?" Triển Thanh Việt không ngờ Ninh Thu Thu còn có thể liên tưởng được hai việc này với nhau, cũng rất thông minh, hắn nói, "Xác thật nguyên nhân cũng có liên quan đến phương diện này."

Ninh Thu Thu truy vấn: "Còn có nguyên nhân khác?"

"Tỷ như," Triển Thanh Việt nhìn cô, đạm đạm cười, nói, "Trong lúc hôn mê bị bắt uống rất nhiều nước kỳ quái, thế nên để lại bóng ma tâm lý rất lớn với nước."

"......" Đó thì tính cái gì mà bóng ma tâm lý, Ninh Thu Thu đúng lý hợp tình nói, "Còn không phải là vì anh sao!"

"Ừ, cảm ơn," Triển Thanh Việt vẫn vân đạm phong khinh như cũ, thậm chí ngay cả ngữ điệu cũng không thay đổi, "Cả việc mỗi ngày thân thể bị mơ ước nữa."

Ninh Thu Thu: "!!!"

"Không phải tôi, tôi không có!" Cô nơi nào mơ ước thân thể hắn, cô chỉ thưởng thức vẻ đẹp của hắn mà thôi, lòng yêu cái đẹp người nào chả có, hẳn không gọi là...... mơ ước đi.

Cuộc đối thoại dừng tại đó, bọn họ ngồi tập trung ngắm cảnh, Tinh Tinh cùng Trần Nghị ngồi phía sau, quang minh chính đại mà nghe cố chủ cùng cố phu nhân ẩn ẩn ý ý nói những chuyện đã qua, mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, hận không thể lập tức biến mất khỏi xe.

"Người khác chỉ cho cũng coi như thế."

Người khác chỉ, đây không phải là đang ám chỉ lần nói chuyện với mẹ cô lần trước sao, bảo cô ngủ với hắn, không được thì hạ thuốc gì đó......

Quả nhiên hắn nghe được toàn bộ! Ninh Thu Thu tức khắc đỏ bừng mặt, hận không thể xuyên trở lại dán vào cái miệng chưa từng nói được cái gì có ích của Ôn Linh một tấm cấm ngôn bùa.

Đồng thời trong lòng hối hận, không có việc gì tự nhiên cô đi quan tâm Triển Thanh Việt thể xác và tinh thần khỏe mạnh làm gì, sự thật lại một lần chứng minh, người này căn bản không cần!

Triển Thanh Việt đùa giỡn Ninh Thu Thu đủ thì cô ấy sẽ không còn tâm tư đi quan tâm những chuyện phục kiện của hắn nữa. Vốn dĩ việc này cần rất nhiều năng lượng, thời điểm tâm lý Triển Thanh Việt trở nên nôn nóng thì chính hắn cũng sẽ không nhịn được mà muốn từ bỏ, không muốn làm cái phục kiện chó má gì nữa, đứng dậy không nổi thì đứng dậy không nổi, dù sao người hiện đại cũng không thiếu cơ hội dùng cặp chân quý giá kia.

Những yêu cầu làm một ít phục kiện có độ phục hồi cao đặc biệt khó, thậm chí có đôi khi hắn bị áp lực không biết từ đâu tới, vô cớ khiến hắn phát hỏa, không nhịn được muốn phát tiết với người khác, vì không muốn cho cỗ hoả khí vô danh này cháy lan ra đồng cỏ, thương tổn người khác, hắn phải nhanh chóng xin giúp đỡ từ bác sĩ tâm lý, tới trấn an vững vàng tâm lý hắn.

Mấy cái năng lượng tích cực không khác gì rác rưởi, giải quyết được thì tốt, không nhất thiết phải kéo Ninh Thu Thu có mặt trong mặt trái cảm xúc này, khiến tâm tình cô không thoải mái.

......

Đề án của Ninh Thu Thu, rốt cuộc cũng tới ngày "nộp bản thảo", nhưng vẫn như trước, nó vẫn chỉ có một tiêu đề.

Thậm chí cô còn muốn tìm người lên ý tưởng giúp mình.

Nhưng phỏng chừng mang đến Triển Thanh Việt lại đánh trượt mất, "bản thảo" của người chuyên nghiệp cùng người phi chuyên nghiệp viết ra chênh lệch quá lớn, không có khả năng Triển Thanh Việt không nhận ra.

Đánh máy không có linh cảm, cô tìm giấy cùng bút, quyết định trước tiên phải liệt ra mấy yếu điểm đã, viết trên giấy, lại "rót linh hồn" vào cho nó, dàn ý đầy đủ, cách làm này tương đối hiệu quả.

Cô thấy ở trong nhà quá phiền muộn, cầm giấy bút đi ra sân. Trong sân có một khoảng mấy chục mét vuông mặt cỏ, dưới bóng cây bên cạnh có bàn ghế, mặt cỏ thuận tiện cho Diệu Diệu lên cơn tăng động, mỗi ngày nó đều la lối khóc lóc lăn lộn trên đó, khiến bãi cỏ đang êm đẹp mà người làm mất công chăm sóc bào trọc.

"......" Ninh Thu Thu nhìn bãi cỏ đầy những hố to hố nhỏ kia, cảm thấy về sau lúc bọn họ dọn đi, người bên bất động sản thế nào cũng phải tìm bọn họ bắt đền bù mất.

Lúc này, Diệu Diệu đang chơi cùng một con thỏ đồ chơi, lăn qua lộn lại mà cắn xé món đồ chơi đáng thương kia, nghịch rớt lại nhặt về, chơi đến vui vẻ.

Ninh Thu Thu cười nhìn một hồi, gọi nó: "Diệu Diệu."

Diệu Diệu dừng động tác, thấy người gọi là Ninh Thu Thu, con chó ngu ngốc này không những không giống ngày trước chạy như bay lại đây cọ chân, ngược lại còn nhe răng với cô, sủa mấy tiếng "gâu gâu" rất to.

Ninh Thu Thu bị nó bộ dạng cảnh giác của nó hù đến sửng sốt một chút, ngày trước không phải rất nhiệt tình với cô sao?Chẳng lẽ nó chỉ nhiệt tình lúc ở trước mắt Triển Thanh Việt, hiện tại Triển Thanh Việt không có ở đây, nó bắt đầu lộ bản tính?

Chỉ số thông minh của Husky không cao như vậy đâu nhỉ......

Đúng lúc này, một thân ảnh nhỏ xinh chạy tới, chắn ở giữa cô cùng Diệu Diệu, răn dạy nó: "Diệu Diệu, không được doạ Ninh tiểu thư! Ninh tiểu thư, ngại quá, Diệu Diệu nó không thân với ngài, cho nên mắt mù, ngài không cần tức nó."

Người tới tren Hiểu Cầm, là người hầu thuê bên này, tay chân rất nhanh nhẹn, người lớn lên cũng thực thanh tú xinh đẹp, Diệu Diệu là do cô ấy phụ trách chăm sóc.

Ninh Thu Thu xua tay: "Không có việc gì."

Sao cô có thể so đo với một con chó ngốc được. Diệu Diệu trốn ở phía sau lưng Hiểu Cầm, dùng bộ dáng hung tàn không sợ chết mà liếc nhìn cô, thành công khiến cô cảm thấy tức giận, cố ý giơ quyển sổ trong tay làm bộ muốn đánh nó.

Ai ngờ bộ dạng Diệu Diệu giống như thật sự bị cô đánh, "Ư ử ~" một tiếng rồi nhanh chân chạy mất.
Ninh Thu Thu: "......"

Nàng có thể kiện nó tội ăn vạ không?

"Xin lỗi xin lỗi, tôi đi dắt nó trở về." Hiểu Cầm cúi chào cô, quay đầu lại liền đuổi theo con chó.

Ninh Thu Thu hơi nhíu mi, cô tổng cảm giác không thích hợp, nhưng lại không nghĩ ra không thích hợp ở chô nào.

Thôi, so đo với một con chó thì được gì đâu.

Ninh Thu Thu không để chuyện này ở trong lòng, Diệu Diệu mới gặp cô hai lần, đối với người lạ có tâm phòng bị là quá bình thường, cô vẫn nên tiếp tục đi lăn lộn đề án của mình thì hơn.

Dùng cách làm đại cương ngày trước, phương pháp điền nội dung rõ ràng hữu hiệu.

Ninh Thu Thu lăn lộn một ngày, tới buổi tối, rốt cuộc cũng chỉnh ra một phần đề án tự nhận là không tồi, có hơn 1000 chữ, cô thương thức tới tới lui lui ba lần, chỉ cảm thấy rất có sức thuyết phục.

Vì thế cô nói quản gia giúp mình đóng dấu, cầm bản thảo, đi thư phòng tìm Triển Thanh Việt vẫn luôn ở trong phòng từ sau bữa cơm tối.

Khi Ninh Thu Thu vừa muốn duỗi tay gõ cửa, thì bỗng nhiên cửa mở ra từ bên trong, doạ cô một chút. Là Hiểu Cầm đi từ bên trong ra, hẳn là mang vào cho Triển Thanh Việt đồ uống cùng trái cây.

Hiện tại thân thể Triển Thanh Việt vẫn còn trong quá trình điều trị, đồ ăn thức uống mỗi ngày đều có yêu cầu nghiêm khắc, buổi tối còn bị yêu cầu ăn một chút trái cây cùng sữa bò để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tranh thủ béo lại.

Phỏng chừng Hiểu Cầm cũng không ngờ cô đứng đó, giật mình một chút, sau đó ánh mắt có chút trốn tránh rũ xuống: "Ninh tiểu thư."

"Ừ, Triển tiên sinh bận sao?" Ninh Thu Thu hỏi.

"Bận," Dường như Hiểu Cầm nghĩ đến cái gì, lập tức nói, "Triển tiên sinh lúc này đặc biệt bận, tôi mang đồ vào, vốn định dặn dò ngài ấy cẩn thận đồ uống nóng, thì ngài ấy bảo tôi đi ra đừng làm trở ngại ngài ấy."

Vậy xác thật rất bận, bằng không với tính cách của hắn mà nói, hắn sẽ không đối đãi người giúp việc như vậy, với những người không thân, hắn đều khách khí lễ phép, rất có giáo dưỡng.

Chỉ là thời điểm ở một chỗ với cô, văn nhã rơi xuống đất, không thèm nhặt!

"Thật tốt quá!" Ninh Thu Thu vỗ tay, cô nghĩ nghĩ một chút, nên thừa dịp Triển Thanh Việt vội mà tìm hắn, như thế thì mặc cho đối phương có cảm thấy thứ cô viết giống một đống vật thể không thể miêu tả, cũng không có thời gian nhàn rỗi chế nhạo cô.

Bằng không nếu hắn rảnh, vốn dĩ hắn nhàn rỗi đến nhàm chán, mà thấy có thú vui tiêu khiển là cô tìm tới cửa, thì quả đúng là buồn ngủ có người đưa gối.

Ninh Thu Thu đã nhìn thấu người này rồi!

"Thật là trời cũng giúp ta, tôi lập tức đi tìm hắn."

Hiểu Cầm: "......"

"Thế, tôi đang vội vội, Ninh tiểu thư xin cứ tự nhiên." Hiểu Cầm nói, nhanh chóng tránh ra.

Ninh Thu Thu giơ tay gõ gõ cửa thư phòng, sau khi được đáp ứng, đi vào.

Nhưng lúc cô đi vào mới phát hiện mình bị Hiểu Cầm hố!

Triển Thanh Việt nơi nào vội! Hắn lúc này đang thoải mái dựa vào ghế trong thư phòng, tư thái nhàn tản mà híp mắt xem một phần tài liệu không biết là gì, một tay duỗi lấy dĩa trái cây đã được gọt sẵn để trong mâm, chỉ thiếu điều bắt chéo chân để biểu đạt hắn giờ phút này đang thực sự nhàn nhã.

"......" Người hầu hộ lý của Triển gia các người đều hố nữ chủ nhân như vậy sao!

"Viết xong rồi?" Triển Thanh Việt nhìn đồ vật trên tay cô, nhướng mày.

Ninh Thu Thu hung hăng mà "nhắc nhở" Hiểu Cầm trong đầu, cọ tới cọ lui đi qua, đưa bản thảo cho hắn: "Viết không tốt, anh phê bình nhẹ nhàng, bằng không tâm hồn yếu ớt của tôi sẽ bị tổn thương nghiêm trọng."

"Cũng không sao," Triển Thanh Việt nhận bản thảo, nói, "Vừa vặn bác sĩ Phan có thể tư vấn cho cô một chút."

Ninh Thu Thu: "......"

Triển Thanh Việt này sao có thể thuận lợi sống đến bây giờ mà không bị chụp chết vậy!

Thay đổi dáng ngồi, Triển Thanh Việt bắt đầu nghiêm túc xem đề án cô mang tới, Ninh Thu Thu ăn không ngồi rồi, đôi mắt nhìn lại nhìn, lúc nhìn thấy cái khay nhỏ để trên bàn sách, dừng lại.

Chỉ thấy trong khay nhỏ đựng ít trái cây, sữa bò, còn có một phần đồ ngọt. Phần đồ ngọt kia làm rất tinh xảo khả ái, được tỉ mỉ đặt giữa cái đĩa màu hồng nhạt, hình dáng giống như hình trái tim, thoạt nhìn ấm áp mê người, tràn ngập tình yêu.

Hơn nữa vừa rồi bộ dáng Hiểu Cầm tránh tránh né né hoảng loạn ở cửa thư phòng, Ninh Thu Thu lại trì độn, cũng phát giác có điều không thích hợp.

Chết tiệt a, đừng có như vậy a, bởi vì đây là một quyển tiểu thuyết, cho nên thích thì rải cẩu huyết như này sao?!

Tình tiết tiểu thuyết《 Tổng tài bá đạo yêu tôi 》 cũng không dám viết như vậy a.

Ninh Thu Thu bị này một chậu cẩu huyết đập đến mơ màng, người giúp việc nơi này, trừ bỏ hai hộ lý, những người khác đều là mới thuê, tuy rằng quan hệ của bọn họ không được nói rõ ràng minh bạch với những người này, nhưng cô cùng Triển Thanh Việt không thân không thích, ở cùng một chỗ, chỉ cần là người có mắt đều nhìn ra được quan hệ bọn họ không đơn giản a.

Chẳng lẽ là bọn họ phân phòng ngủ, quan hệ không đủ thân mật, cho người khác mới cảm thấy có cơ hội thừa nước đục thả câu?

"Muốn ăn thì lấy," đại khái ánh mắt Ninh Thu Thu nhìn chằm chằm khay đồ ngọt kia quá mức lộ liễu, ngay cả Triển Thanh Việt đang vùi đầu cũng cảm giác được, hào phóng mà nói, "Tôi không thiếu đồ ăn như vậy."

Thiếu cái đại đầu quỷ của anh ý, người ta chuẩn bị cho anh điểm tâm tình yêu, anh còn dám nhận, tôi gõ cho anh một búa để trở về trạng thái người thực vật bây giờ.

"Triển tiên sinh, điểm tâm mỗi ngày của anh đều có tình yêu như vậy sao?" Ninh Thu Thu ngữ khí chua.

"Tình yêu?" Triển Thanh Việt nhìn điểm tâm trên bàn, thì ra là thế, nói, "Hôm nay là lần đầu tiên."

Còn tốt, không bao che.

Lá gan đủ lớn, cư nhiên dám làm ra loại chuyện này dưới mí mắt cô, lại nhớ đến lần con chó ngốc kia hung hăng mà doạ cô mấy tiếng, Ninh Thu Thu cảm thấy cô hẳn nên thể hiện một chút uy phong nữ chủ nhân, rửa sạch gia môn.

Bằng không, lão hổ không phát uy, những người này sẽ thản nhiên đội cho cô cái nón xanh đây.

Còn có tên Tinh Tinh miệng quạ đen kia nữa, hẳn nên bắt cô nàng ăn hai ngày rau cần mà cô ấy ghét nhất, thanh lọc khẩu khí một chút!

Triển Thanh Việt đọc một lúc là xong đề án của Ninh Thu Thu, hỏi: "Đều là do cô viết?"

"Baidu trợ giúp." Ninh Thu Thu thành thật, thực ra cô có nghẹn ra ba cái lý do, nhưng cảm thấy không đủ sức thuyết phục hắn, vì thế trực tiếp nói là Baidu, thẳng thắn.

"Viết......" Triển Thanh Việt cố ý kéo dài giọng nói, dưới ánh mắt chờ mong của Ninh Thu Thu, nói, "Lãng phí vài phút cuộc đời của tôi."

"......" Tuy rằng đã liệu trước được Triển Thanh Việt khẳng định sẽ không vừa lòng, nhưng Ninh Thu Thu vẫn có điểm mất mát, thấp giọng nói, "Thế.......  còn tiếp tục làm không."

"Cô thật sự rất muốn làm?" Triển Thanh Việt hỏi cô.

"Đúng vậy, tôi cảm thấy chúng ta khẳng định có thể thành công, trở thành cá sấu khổng lồ khắp giới giải trí." Tuy rằng liên tiếp bị đả kích, nhưng Ninh Thu Thu vẫn tự tin tràn đầy.

Cô cảm thấy những người cô biết đều là bàn tay vàng quá thô, hiện tại thừa dịp bọn họ còn là nghệ sĩ hạng hai hạng ba, thu bọn họ về hết đây, qua hai ba năm, những người này lập đỏ chói, uy danh công ty bọn họ lập tức đi lên.

Hơn nữa cô còn biết vài bộ kịch bản sẽ nổi tiếng, công ty bọn họ chẳng những dưỡng nghệ sĩ, khẳng định sẽ còn đầu tư về mảng điện ảnh, đến lúc đó đi đầu tư cho bọn họ mấy bộ phim, còn không phải kiếm được bồn mãn bát mãn.

Ngẫm lại đều cảm thấy tràn ngập hy vọng.

Nhưng, vấn đề là chuyện này cô không thể viết ra, trong đề án chỉ có thể viết: Tìm kiếm một ít nghệ sĩ có tiềm lực, đầu tư một ít bộ phim có tiềm lực...... lực thuyết phục xác thật, rất yếu ớt.

"Nhưng tôi cảm thấy sẽ rất mệt," Triển Thanh Việt không chút lưu tình, "Lỗ sạch vốn."

Ninh Thu Thu: "......"

Thật là một chút mặt mũi cũng không cho cô, uổng công khiến cô cảm thấy Triển Thanh Việt là thật sự ý tưởng về phương diện, không phải để trêu chọc cô, này mới bắt cô làm đề án, bởi vậy cô mới cao hứng phấn chấn mà lăn lộn hai ngày.

Ninh Thu Thu tức giận đến mức nhìn bốn phía xem có đồ vật gì có thể đánh người này  một trận hay không, thì nghe được Triển Thanh Việt nói tiếp: "Vì không để một mình tôi lỗ, Ninh nữ sĩ, tôi yêu cầu cô cùng đầu tư."

Chương 30

Ninh Thu Thu nghiêm túc kiểm kê tài sản của mình một chút.

Thời điểm nguyên chủ còn trong nhóm, tiền thu vào chẳng những phải chia cho bên Nghệ Tinh giải trí kia một phần, mà còn phải góp vào công ty nhà mình một phần nữa, cho nên vào tay cô cũng không còn nhiều.

Hơn nữa nguyên chủ còn tiêu xài hưởng thụ hơn cô nhiều, thường xuyên tham gia party, tiệc rượu, mặc đồ đều là loại cao cấp, mua hàng xa xỉ dường như chưa bao giờ nhìn giá, cho nên, về cơ bản cô luôn hết tiền ngay đầu tháng, thường xuyên phải dựa vào tiếp tế từ cha mẹ.

Tóm lại, bề ngoài vị này ngăn nắp hào nhoáng bạch phú mỹ, nhưng căn bản bên trong không có mấy xu tiền tích kiệm!

Sau khi Ninh Thu Thu xuyên qua đây xong, nhận một bộ phim truyền hình, chụp mấy cái quảng cáo cùng bìa tạp chí. Đóng phim truyền hình còn tốt, bởi vì kim chủ ba ba Triển Thanh Viễn dám bỏ vốn gốc cho bạn gái của hắn, cho nên thù lao diễn viên cũng không thấp, cô đi theo cũng kiếm lời được mấy trăm vạn.

Còn chụp hình quảng cáo...... trừ bỏ nhãn hiệu đồ trang điểm kia, thì những cái khác đều kiếm được trung trung, nói ngắn gọn là cũng có lời.

Nhưng minh tinh kiếm được nhiều cũng tiêu phí nhiều, giống nàng loại này thảo bạch phú mỹ nhân thiết, tư phục bất quá năm vị số cũng không dám xuyên đi ra ngoài, bao bao, vật phẩm trang sức, đồ trang điểm, còn có có đôi khi đoàn đội kinh doanh tiền yêu cầu chính mình đào, mỗi ngày chi ra cùng nước chảy dường như.

Cuối cùng, Ninh Thu Thu xấu hổ phát hiện, số tiền cô có thể chi ra, không đến 300 vạn......

Hơn nữa, nếu toàn bộ số tiền này đều đem đi đầu tư, thì cô cũng toàn đội sẽ phải hít gió Tây bắc một đoạn thời gian dài mất.

So với lão đại Triển Thanh Việt tùy tay là có thể ném đi một trăm vạn để đầu tư mạng internet, Ninh Thu Thu có điểm không dám ngẩng đầu.

Có điều, hình thức tài sản khác trên tay cô lại có rất nhiều: căn biệt thự mấy ngàn vạn Ninh phụ đưa cho cô, 1% cổ phần Triển lão gia cho cô, trên tay cô còn có một phần cổ phần công ty nhà mình, linh tinh vụn vặt, tổng lại cô cũng được coi là phú ông trăm triệu đó chứ.

Nhưng này đó đều là lý luận mà thôi, cô đâu có cách nào động vào đâu, trên thực tế, cô vẫn là một tên nghèo khổ không lấy nổi 300 vạn đi đầu tư a......

(*) 1 vạn NDT = 34 triệu VND.

Đại khái cô là cô dâu hào môn nghèo nhất lịch sử đi.

Thời điểm Triển Thanh Việt bắt cô đầu tư, Ninh Thu Thu còn nghĩ mình sẽ hào phóng ném mấy ngàn vạn vào đó, giành lấy chức đại cổ đông uy nghi, hiện tại xem ra, số tiền cô bỏ ra còn không bằng con muỗi, Triển Thanh Việt cho cô làm tiểu cổ đông đã là tốt lắm rồi.

Không được, cô phải kiếm tiền, bằng mọi cách cũng phải chuẩn bị tốt trước mặt Triển Thanh Việt, kiếm đủ 1000 vạn!

Ninh Thu Thu nghĩ ngay đến bàn tay vàng của mình —— bùa, những nhân vật chính trong mấy bộ xuyên sách, không đều mang theo cái hệ thống không gian gì gì đó sao, sản xuất vật phẩm phong phú, tiện tay đem bán đều nhặt được mấy vạn, cô cũng có thể bán bùa làm giàu a.

Nhưng hiện thực lại khiến Ninh Thu Thu khóc ròng: bùa cô làm không khác gì cá mặn tặng ăn thử, 10 đồng một tấm cũng chưa chắc có người mua, ngay đến cá mặn trong tiệm, mười đồng có thể mua 10 miếng mà còn được bao ship.

Còn không trực tiếp bằng bò lên giường Triển Thanh Việt, đơn giản thô bạo mà đòi "phí tổn thất thân thể " đâu, nói không chừng ngàn vạn liền đến tay...... Tuy rằng cô cảm thấy Triển Thanh Việt sẽ trực tiếp mắng mình thì đúng hơn.

Cuối cùng, Ninh Thu Thu phát hiện phương án khả quan nhất chính là gọi điện thoại cho Cù Hoa, bảo hắn nhận nhiều hợp đồng cho mình lên chút.

Lao động là vinh quang.

"Ui, tiểu Thu Thu nhanh như vậy đã nghỉ ngơi đủ rồi?" Cù Hoa nghe thấy nghệ sĩ của mình nghệ sĩ không đắm chìm với ôn nhu, ngữ khí phi thường cao hứng mà nói, "Chỉ cần em muốn, mỗi ngày anh đều có thể kiếm cho em hành trình tràn đầy!"

"Vậy anh nhận cho em mấy cái...... cái loại, thù lao tương đối cao." Ninh Thu Thu thế nhưng lại cảm thấy có chút khó mở miệng, ngập ngừng lâu, ngượng ngùng nói mình không có tiền.

"......" Cù Hoa trầm mặc một giây, sau đó nghi hoặc nói, "Sao lại đột nhiên quan tâm tới chuyện thù lao cao không, tiểu Thu Thu thiếu tiền sao? Em không phải là bị người ta lừa đấy chứ Thu Thu!"

Nói tới đây, Cù Hoa tựa hồ nghĩ đến cái gì, ngữ điệu nóng nảy lên: "Anh đã nói với em rồi, hiện tại rất nhiều tên đàn ông bề ngoài ngăn nắp mỹ lệ, kỳ thật bên trong đã hư thối mục rưỡi, em không nên bị mê hoặc a tiểu bảo bối của anh, mau nói cho Cù ca ca, em sao lại đột nhiên thiếu tiền, có phải hắn hỏi em muốn gì hay không? Em đừng ngốc nghếch đến mức bị lừa tài lừa sắc còn không biết!"

Ninh Thu Thu: "......"

Hình như Cù Hoa nói...... không có gì sai đi, Triển Thanh Việt kia bên ngoài chính là một nam nhân ngăn nắp mỹ lệ thối bên trong, cô thiếu tiền...... xác thật cũng là bởi vì hắn yêu cầu cô đầu tư.

"Không có đâu, anh nghĩ linh tinh gì đó, không liên quan gì tới hắn, là em muốn tự mình thành lập công ty."

"Thành lập công ty?! Sao đột nhiên có ý nghĩ như vậy, em hiểu mấy cái đó sao, có phải có người giặt sạch não ngươi rồi không, có thể thành công đương nhiên là tốt, nhưng rất nhiều người đều lỗ sạch vốn, tiểu Thu Thu em phải suy nghĩ rõ ràng!"

Cù Hoa một hồi blah blah, không khác gì bà già, Ninh Thu Thu cũng biết hắn lo lắng mình bị lừa, nghĩ nghĩ, nói: "Cái vị mới vừa tỉnh bên Triển gia anh biết chứ?"

Chuyện này lên Weibo hot search trong nửa giờ, Cù Hoa đương nhiên biết, có điều Cù Hoa không nghĩ ra cô có quan hệ như thế nào với người Triển, nói: "Anh biết, hắn làm sao?"

Ninh Thu Thu: "Chính là hắn muốn Đông Sơn tái khởi, hỏi em đầu tư."

"Em sớm nói là hắn có phải nhanh không," Cù Hoa bên kia nhẹ nhàng thở ra, thái độ tới đột nhiên thay đổi 180 độ, "Không cần quan tâm lời anh nói, em cứ việc đầu tư đi a, thuận tiện em hỏi giúp anh một chút đầu tư nhỏ lẻ hắn có thu hay không, bao nhiêu, người ta cũng muốn được ké chén canh."

"......" Tên Triển Thanh Việt này khiến cho anh có cảm giác an toàn như vậy sao!

Thật vất vả mới cãi cọ xong, Cù Hoa tỏ vẻ lập tức đi an bài lịch trình cho Ninh Thu Thu, thù lao tuyệt đối khả quan.

Tuy rằng...... giống như muối bỏ biển, nhưng thịt muỗi cũng là thịt, kệ.

Vé mời Cù Hoa đưa cho Ninh Thu Thu, cũng tới lúc rồi.

Đây là triển lãm cúc tư nhân, vé vào cửa không bán, mà là chủ nhân tùy duyên đưa tặng, nghe nói một ngày chỉ có 88 người tham quan trong danh sách, không biết Cù Hoa như thế nào kiếm được.

Có điều, hắn có biện pháp kiếm, Ninh Thu Thu cũng có, cô đưa cho Tinh Tinh cùng Trần Nghị cũng một tấm, chủ yếu là Triển Thanh Việt cần phải chăm sóc, cô đơn độc dẫn hắn đi, vạn nhất Triển Thanh Việt mắc tiểu thì phải làm sao bây giờ......

Cô cùng Triển Thanh Việt lại không phải người tình thật sự, hai người không nhất thiết phải ngọt ngọt ngào ngào dạo chơi công viên, mục đích chính vẫn là mang Triển Thanh Việt ra ngoài giải sầu, giúp hắn đỡ mắc phải bóng ma tâm lý trong quá trình phục kiện.

Cúc viên này xác thật không phụ danh tiếng của nó, các phẩm loại hoa cúc đều có, rất nhiều loại Ninh Thu Thu chưa gặp qua, mặc dù là cuối thu, nhưng khí hậu bên này thích hợp, khiến đám hoa nờ đến thập phần tràn đầy, cảnh đẹp ý vui.

Bọn họ vui vui vẻ vẻ đi dạo một ngày, cuối cùng còn được chủ nhân tặng cho hai bồn cúc, hoa cúc mật tự trồng cùng trà hoa cúc, thu hoạch phong phú.

Trên đường trở về, đi dạo cả ngày khiến Ninh Thu Thu mệt không chịu được, mới lên xe liền bắt đầu ngủ gà ngủ gật, đại khái bởi vì làm minh tinh lâu rồi, có thời gian làm việc cùng ngủ nghỉ nhất định, chỉ trong chố lát Ninh Thu Thu liền ngủ đến bất tỉnh nhân sự.

Đang lúc ngủ say, xe bỗng nhiên phanh gấp, Ninh Thu Thu giật mình, thân thể theo quán tính ngã về phía trước, thời điểm cảm thấy bản thân sắp tiếp xúc thân mật với ghế ngồi phía trước thì cảm giác được một bàn tay ấm áp phủ lên trán cô, chặn lại đầu đang bay đi theo quán tính.

"......" Không cần nghĩ cũng biết chủ nhân bàn tay này là ai.

Cơn buồn ngủ của Ninh Thu Thu sớm bay sạch, toàn bộ lực chú ý đều tập trung ở lòng bàn tay ấm áp kia, cảm giác tê dại lúc trước khi hai người lần đầu ngủ chung lại tới nữa, từng trận từng trận, khiến toàn thân cô run rẩy.

Lại nói tiếp, hình như từ khi Triển Thanh Việt tỉnh lại, đôi vợ chồng bọn họ mặt ngoài không có điểm quá phận, ngay đến tay chân cũng chưa từng tiếp xúc thân mật, hiện giờ chợt "thân mật tiếp xúc", toàn bộ giác quan toàn thân dường như bị điều động hết lên, tập trung lại trên bàn tay kia.

Cô không phải chưa từng diễn cảnh thân mật cùng các nam diễn viên khác, nhưng hình như, hình như trước nay chưa từng xuất hiện loại cảm giác này a.

Có điểm xúc động, có điểm vui vẻ, thậm chí muốn tiếp xúc nhiều thêm một chút, vì thế cô lựa chọn không tỉnh lại, mà nỉ non một tiếng, mơ hồ nói: "Tới rồi?"

"Còn sớm." Triển Thanh Việt nói.

"Ừm." Ninh Thu Thu chiếm đủ tiện nghi người ta rồi, thời điểm thuận thế chỉnh lại thân mìn rời khỏi tay hắn thì cô

cảm giác được bàn tay trên trán tay kia hơi dùng sức, sau đó...... theo lực đạo trên tay Triển Thanh Việt, đầu cô bị ấn tới trên vai hắn.

"Ổn thỏa chứ?." Cô nghe được Triển Thanh Việt nhẹ giọng nói.

Trần Nghị lái xe đằng trước không giải thích nguyên nhân, chỉ nói: "Rồi, xin lỗi, ngài cùng Ninh tiểu thư không có việc gì chứ."

"Không có." Triển Thanh Việt nói, lại hạ thấp người xuống, để cô dựa thoải mái hơn một chút.

Ý thức Ninh Thu Thu hoàn toàn thanh tỉnh, cả người cứng đờ, quá thân mật, cô có điểm ăn không tiêu, cả người cũng không có cách nào tự nhiên nữa, làm sao bây giờ!

Giờ phút này cô tình nguyện ngủ như một cái đầu heo a, ghé vào đầu vai người ta, lưu chút nước miếng cũng không sao cả, về đến nhà được gọi dậy, còn mơ mơ màng màng mà trừng hắn một cái, uốn éo tỏ vẻ "người ta vẫn còn muốn ngủ mà".

Như vậy, theo cốt truyện, nếu Triển Thanh Việt là bạn trai bá tổng lực max, hắn khẳng định sẽ một phen ôm cô về phòng, còn cười khẽ an ủi bên tai cô: "Trở về phòng ngủ."

Nhưng hắn là bá tổng nửa tàn, cho nên chỉ có thể là hắn nói Trần Nghị Tinh Tinh cầm đồ đi vào trước, hắn ngồi trên xe gọi cô tỉnh, vẻ mặt phải ngập tràn tình yêu mà nhìn tư thế ngủ điềm mỹ của cô, trái tim hồng phấn bay bay khắp nơi.

"......" Ninh Thu Thu bị chính não bổ của mình làm cho ngây người, trên thực tế cô hiện tại đã tỉnh, đầu dựa vào vai hắn, còn không dám dùng quá nhiều sức, sợ đầu mình quá nặng, đè hỏng đôi vai của mỹ nhân ốm yếu.

Cô đang muốn giả bộ ngủ đủ rồi, xoa mắt tỉnh lại thì bỗng nhiên trên đầu nặng nặng —— Triển Thanh Việt cư nhiên đem đầu hắn dựa vào đầu cô!
Hai người giống nam nữ chín trong phim truyền hình vậy, thân mật gần kề, đầu đầu dựa sát, cô cảm thấy Tinh Tinh bát quái ngồi phía trước thời khắc chú ý đằng sau đang muốn thét chói tai rồi.

Nhưng một chút cô cũng không nghĩ như vậy, điện lưu mới vừa chọc cô nổi da gà loạn xạ, giờ phút này lại chạy theo gan bàn chân chảy vào trong lòng, chạy trốn sạch sẽ, cô khó chịu a, cổ cứng đờ như muốn rút gân.

...... cô rốt cuộc làm sai cái gì, cho cô một kịch bản nam nữ chính bình thường không được sao!

Đương nhiên cô không nhìn được mặt Triển Thanh Việt, không biết trên mặt người ta hiện tại đang mang theo ý cười nhàn nhạt —— tuy rằng kĩ thuật diễn của Ninh Thu Thu rất tốt, nhưng khi hai người vừa tiếp xúc thì cô cứng đờ một chút, lập tức bị Triển Thanh Việt nhận ra đã tỉnh, liền muốn trêu chọc cô.

Loại tư thế năm tháng tĩnh lặng chỉ duy trì năm phút đồng hồ, Ninh Thu Thu không có biện pháp chịu đựng, cô làm bộ mới vừa tỉnh lại, xoa xoa mắt, "kinh giác" mình đang dựa vào đầu vai Triển Thanh Việt, vội nói: "Xin lỗi xin lỗi, tôi ngủ hồ đồ, có phải dựa vào anh không."

Triển Thanh Việt nói: "Dựa phải rồi."

Ninh Thu Thu: "???"

Đối phương ra bài không theo lẽ thường, Ninh Thu Thu dứt khoát không biết xấu hổ: "A, tôi thật rs không phải cố ý, làm sao bây giờ, nếu không, tôi để anh dựa bù?"

Tinh Tinh Trần Nghị phía trước: "......"

Vì cái gì đối thoại lại bắt đầu ngớ ngẩn vậy.

"Được," Triển Thanh Việt đáp ứng cực kỳ dứt khoát, thậm chí nói, "Cô ngồi lại gần một chút, tôi dựa không đến."

"???"Ninh Thu Thu bị khả năng vô sỉ của đối phương khiến cho sợ ngây người, hắn thật đúng là không biết xấu hổ!

Nhưng lời đã nói ra, Ninh Thu Thu không có cách nào đổi ý, chỉ có thể giống như tiểu tức phụ gán nợ nhà địa chủ, ngồi qua đó, để Triển Thanh Việt đem đầu dựa vào trên vai mình, mái tóc ngắn của hắn còn cọ vào cổ Ninh Thu Thu, ngứa ngáy khiến cô muốn dùng tay gãi.

Không khí lại một lần an tĩnh lại, tư thế của Triển Thanh Việt tuy rằng đang dựa vào vai cô, nhưng cũng không có quá nhiều trọng lượng, đại khái hắn cũng có tâm tư sợ đè nặng lên vai cô giống cô lúc nãy, Ninh Thu Thu cứng đờ ngồi một hồi, lại bắt đầu khốn đốn lên, mơ mơ màng màng mà thiếp đi.

Lần này ngủ một mạch đến cửa nhà, khi cô tỉnh lại, Triển Thanh Việt đã sớm không dựa vào người cô rồi, ngược lại trên người cô còn được đắp một tấm chăn bông, không biết đắp khi nào.

Cô cười cười, đem thảm đặt ở một bên, đi xuống xe, lặng lẽ duỗi cái lười eo.

Triển Thanh Việt đã một lần nữa ngồi trên xe lăn, Diệu Diệu nhìn thấy chủ nhân của mình trở về, cao hứng mà vây quanh xe lăn của hắn chạy đi chạy lại nhảy mà gâu gâu kêu, Triển Thanh Việt duỗi tay sờ đầu nó hai cái, Diệu Diệu càng khoe khoang, bản tính bại lộ, muốn lay chân Triển Thanh Việt nhào lên, nhưng khi nhìn thấy Ninh Thu Thu từ trên xe xuống, tức khắc sợ hãi mà lui lui.

"......" Cô rất muốn biết Hiểu Cầm này đã cho con chó ngốc kia uống bùa mê hoặc gì, để khiến con chó Husky khó dạy kia trở nên sợ hãi mỗi khi thấy cô nữa.

Hơn nữa, đẳng cấp thấp như vậy còn muốn thượng vị, hẳn là xem rất nhiều mấy bộ phim cung đấu kịch, bằng không sống quá hai tập.

Vừa vặn, Hiểu Cầm từ trong phòng đi ra, trong tay ôm kiện áo khoác của Triển Thanh Việt, đang muốn thay Triển Thanh Việt phủ thêm, thì bị hộ lý siêu đứng đắn Tinh Tinh lấy qua, nói: "Trong cốp xe còn chút trà hoa cúc cùng mật, cô tới hỗ trợ dọn đồ một chút."

"......" Tinh Tinh giống như "đại nha hoàn", Hiểu Cầm tuy không cao hứng nửa đường bị chặn ngang, nhưng mà giận cũng không dám nói gì, chạy tới hỗ trợ dọn đồ.

Tinh Tinh một phen đưa áo khoác tới trong lòng Ninh Thu Thu, đưa mắt ra hiệu với cô, ý tứ là bảo cô đi khoác.

Ninh Thu Thu bật cười, ngày đó sau khi cô cùng Triển Thanh Việt phát hiện "tâm tư nho nhỏ" của Hiểu Cầm, Triển Thanh Việt người này làm việc tương đối dứt khoát, muốn trực tiếp sa thải cô nàng, xong hết mọi chuyện.

Chỉ là, Hiểu Cầm tuy rằng gần đây trong tối ngoài sáng mà ám chỉ với Triển Thanh Việt vài lần, nhưng cũng không lưu lại cái "chứng cứ phạm tội", hơn nữa ngày thường Hiểu Cầm tay chân cần mẫn, làm việc tích cực.

Nói cách khác, Hiểu Cầm không có phạm bất luận cái gì sai sót.

Nếu hiện tại sa thải cô ấy, thì bọn họ đẫ vi phạm hợp đồng, phải chi trả cho cô ta ba tháng tiền lương.

Tiền lương người giúp việc tại Triển gia đương nhiên không thấp, lúc này mới làm mấy ngày mà phải cho cô ta lấy không ba tháng tiền lương, bộ dáng này thật sự là quá tiện nghi cho cô ta rồi, người nghèo Ninh Thu Thu tỏ vẻ không vui.

Hơn nữa cái dạng này, nếu không giáo huấn một chút, thì kể cả cô ta đi nhà dưới, cũng còn muốn tiếp tục kịch bản "người hầu nhỏ bên cạnh đại thiếu gia hào môn", cảm thấy, chỉ cần mình có vài phần tư sắc, liền có thể bay lên cành cao biến thành phượng hoàng, phá hư gia đình người khác.

Loại người này cần phải ăn khổ một chút.

Khi Ninh Thu Thu đem áo khoác phủ lên người Triển Thanh Việt, nhìn cái áo khoác đã qua tay tận ba người, Triển Thanh Việt buồn cười nói: "Tôi không lạnh, cô mới tỉnh, ăn mặc cẩn thận, bằng không dễ bị cảm mạo."

"Đúng." Ninh Thu Thu đáp ứng, không khách khí mà đem áo khoác mặc ở trên người mình.

Hiểu Cầm: "......"

Triển Thanh Việt tuy rằng mảnh khảnh, nhưng áo khoác mặc trên người Ninh Thu Thu vẫn có chút rộng rãi, chỉ là dáng người cô khá tốt, mặc vải vố trên người cũng có thể khống chế, áo khoác Triển Thanh Việt mặc trên người cô lại có cảm giác thời thượng.

Cô cố ý xoay vài vòng, hỏi Triển Thanh Việt: "Đẹp không?"

Triển Thanh Việt rất nể tình: "Giai nhân vui mắt."

Không có ai không thích người khác khen mình đẹp, Ninh Thu Thu cũng thế, sau khi được khen toàn thân cô thật thoải mái, nhìn vẻ mặt ngu xuẩn không dám tới gần của Diệu Diệu cũng thuận mắt hơn một ít.
Cô liếc liếc mắt nhìn Hiểu Cầm đang dọn bồn hoa cúc nở rộ, lấy tư thái nữ chủ nhân, nhàn nhạt phân phó: "Hoa liền đặt ở trong viện để Diệu Diệu không gặm đất trống nữa đi, nhớ phải tưới chút nước."

Hiểu Cầm cụp mi rũ mắt: "Vâng, Ninh tiểu thư."

......

Ngày kế, một ngày ở nhà nhàn nhã cuối cùng của Ninh Thu Thu, ngày mai cô phải bắt đầu hành trình kiếm tiền của mình, tuy rằng quá trình tương đối vất vả, nhưng ngẫm lại đem 1000 vạn ném đến trước mặt Triển Thanh Việt, nói cho hắn đây là khoản đầu tư của mình, thì ý chí chiến đấu lập tức tràn đầy.

Hiểu Cầm ăn qua cơm sáng, liền được một chị em tốt thông tri nói Triển tiên sinh ở trong sân, bảo cô ta đi qua, nội tâm cô nàng tức khắc một trận vui sướng.

Từ lần trước tặng điểm tâm tình yêu cho Triển Thanh Việt, sau đó Ninh Thu Thu lại đi vào, cô còn cho rằng bản thân xong đời rồi, kết quả lại không có chút động tĩnh gì, lá gan Hiểu Cầm lớn lên, ám chỉ với Triển Thanh Việt càng ngày càng rõ ràng, Triển Thanh Việt tuy rằng không có đáp lại, nhưng hắn giống như cam chịu mặc cô làm, không nói gì thêm.

Nam nhân đều thích ăn ngoài, hơn nữa Triển Thanh Việt cùng Ninh Thu Thu vẫn luôn chia phòng ngủ, Hiểu Cầm không tin hắn sẽ đứng đắn như vậy, sự cam chịu của hắn khiến cô được ủng hộ thật lớn, thậm chí còn cảm giác được mình muốn bay lên.

Hôm nay, hắn rốt cuộc chủ động tìm mình, có phải hay không đại biểu......

Một đường cô ta tâm tình sung sướng lại mang theo vài phần thấp thỏm mà đi vào sân, nhưng nghênh diện cô ta lại là một chậu nước lạnh: Ninh Thu Thu cũng có mặt.

"Vườn cúc ở triển lãm hôm qua thật đẹp a," Hiểu Cầm nghe được Ninh Thu Thu dùng giọng nói đủ để khiến mình nổi một thân da gà làm nũng với Triển Thanh Việt, "Em cũng muốn một cái sân như vậy a"

Triển Thanh Việt trả lời rất bá tổng: "Anh mua cho em một cái?"

"Chỉ là, nhà chúng ta lại không ở nơi này, mua một cái cũng vô dụng a," Ninh Thu Thu nũng nịu mà nói, "Hơn nữa, em muốn mỗi ngày đẩy cửa sổ ra là có thể nhìn thấy."

Thanh âm này thiếu chút nữa khiến Hiểu Cầm nôn mửa, nhưng bộ dáng Triển Thanh Việt lại rất phối hợp, bật cười: "Này nhưng khó anh, vậy làm sao bây giờ?"

Ninh Thu Thu tựa hồ cũng buồn rầu vài giây, bỗng nhiên ánh mắt sáng lên, nói: "Chúng ta đem cái sân này cải tạo một chút, tự mình làm một cái, được không?"

Hiểu Cầm: "......"

Trong giọng nói Triển Thanh Việt mang theo ý cười cùng sủng nịch, nói: "Chỉ cần em thích, đều theo ý em."

Ninh Thu Thu làm nũng xong, giương mắt "vừa vặn" nhìn thấy Hiểu Cầm lại đây, nói: "A, cô tới vừa lúc, trở về cô hỏi quản gia một chút, nhìn xem tầng hầm có xẻng cuốc gì không, bảo hắn tìm ra, tôi muốn cải tạo sân này một phen, dùng để trồng hoa."

"Chỉ là...... Ninh tiểu thư," Trực giác Hiểu Cầm cho rằng Ninh Thu Thu sẽ sai sử cô cùng mọi người cùng nhau cải tạo sân, nói, "Sân cỏ biệt thự cùng cây hoa ở đó hình như đều được quy hoạch ổn thoả rồi, không cho phép sửa đổi."

"Không cho phép?" Ninh Thu Thu cười, "Không được phép là quy tắc trên người kẻ không có tiền, cô cảm thấy cái đấy có liên quan với chúng tôi ư?"

Hiểu Cầm: "......"

Trên người không có nổi 300 vạn - Ninh Thu Thu, bức người đến hảo sảng.

Nếu không thể sa thải, vậy bắt cô nàng làm ít việc tốn sức vậy, áp bức một chút sức lao động, không tính là vi phạm đi.

Ninh Thu Thu sáng sớm đã phân phó người đi lấy lòng quản gia, rất dễ dàng lấy lòng người này. Hắn sẽ không để người lười biếng lấy cớ, chẳng những là tìm cuốc, hoa cúc, phân bón, cây kéo toàn bộ đều phải đi mua lại đây, còn bảo quản gia hỏi qua chủ nhân bất động sản, xác định hoa cỏ trong viện có thể chỉnh lại một lần nữa dựa theo yêu cầu chủ nhân.

Quản gia xem xét một chút những người trong nhà có thể điều động tới hỗ trợ, cuối cùng chỉ có hai người: Hiểu Cầm, và chính quản gia.

"Muốn mời một vài người làm vườn tới hỗ trợ không?" Quản gia hỏi Ninh Thu Thu.

Ninh Thu Thu xua tay: "Không cần, người trong nhà chúng ta rảnh rỗi thì làm một chút, tự mình làm mới có cảm giác thành tựu."

"Ai, chỉ là eo tôi, gần đây đau điếng, không dùng được." Quản gia thực thượng nói.

"Vậy ngài liền phụ trách cắt cắt hoa gì đó, việc nặng giao cho người trẻ tuổi đi làm là được rồi."

Người trẻ tuổi Hiểu Cầm: "......"

Ban đầu trong sân có trồng những loại hoa cỏ khác, muốn trồng trước hết phải nhổ dọn hết lùm hoa cỏ đấy trước, lại xới đất, xong lần nữa đào hố trồng hoa, gieo cúc xuống, chôn tưới nước.

Này đó đều là việc tốn sức, Hiểu Cầm làm một ngày, mặt mũi xám xịt như màu đất, ngày hôm sau làm xong, dứt khoát "bị bệnh", Ninh Thu Thu đang chạy show ở nơi khác nghe được tin tức này, liền nhờ quản gia nhắn cho cô nàng, bị bệnh thì nên hảo hảo tĩnh dưỡng, chờ khi khoẻ lại lại tiếp tục làm, cô cũng không ngại tiến độ bị chậm một chút.

Cứ một vòng như thế, chờ đến khi Ninh Thu Thu lại lần nữa trở về nhà ở thành phố G thì nhận được tin Hiểu Cầm xin nghỉ việc, giống như xin từ chức vậy, còn có một phong thư khiếu nại, tỏ vẻ mình muốn khiếu nại cố chủ, vi phạm hiệp ước tinh thần, thực hiện áp bức thể lực với cô ta.

Ninh Thu Thu biết nguyên nhân đối phương đưa thư khiếu nại cho mình xem, không phải cô ta thật sự muốn khiếu nại, chỉ là muốn mượn cớ này đòi một chút bồi thường, bằng không nếu cô ta chủ động từ chức thì sẽ không được nhận bất luận cái bồi thường gì, đại khái cô nàng cảm thấy vừa mất phu nhân lại bị thiệt quân không có lời, muốn cắn ngược lại một cái.

Ninh Thu Thu nhìn hai tài liệu kia, cười cười, nói: "Phim truyền hình 《 mỹ nhân cung cấm 》, nữ chủ bị nhốt đánh, bắt giặt tẩy quần áo tới khi tay nứt da, cuối cùng đoạt được tình yêu của Tứ a ca, phim cẩu huyết 《 ta là công chúa 》, nữ chủ ở trong nhà nam chủ làm các loại việc nặng việc dơ, cuối cùng cùng nam chủ song túc song phi, xô lúc này mới được một tuần hoa đầu tiên, đã chịu không nổi muốn từ chức, như thế không khiến cho cố chủ chú ý đâu, có phải lãng phí kịch bản nữ chính của mình không?"

Hiểu Cầm: "......"

"Tôi không biết cô đang nói cái gì," Hiểu Cầm cho rằng mình không lưu lại bất luận nhược điểm gì, nói, "Tôi sẽ khởi tố nhà các người đãi ngộ sẽ không công bằng, làm phiền Ninh tiểu thư kế tiếp nên phối hợp với công ty chúng tôi viếng thăm đáp lễ, nếu Ninh tiểu thư muốn trong sạch. Còn một khi khởi tố thành công, danh dự nhà các người sẽ bị hao tổn nghiêm trọng, đến lúc đó không còn ai dám tới nhà các người làm giúp việc đâu."

"Thế à?" Ninh Thu Thu nhướng mày, "Vậy nếu khởi tố không thành công?"

Hiểu Cầm ngẩn ra.

"Nếu nháo lên, cô cảm thấy công ty sẽ lựa chọn giữ lại cô, hay là lựa chọn giữ lại một cố chủ lớn như chúng ta?"

"Tôi......" Hiểu Cầm mạnh miệng, "Tôi tin tưởng công bằng cùng chính nghĩa."

"Vậy cô quyến rũ nam chủ nhân thì tính như thế nào?"

"Ninh tiểu thư không có chứng cứ, mà không chứng cứ nói như vậy chính là phỉ báng."

"Tôi phỉ báng cô, thì cô có thể làm thế nào," Ninh Thu Thu lưu loát ký tên mình ở đơn từ chức của cô nàng, ném trên người cô ta, cười lạnh nói, "Trước đây tôi đã nói với cô, chữ không là từ trên người kẻ không có tiền mà ra, không cần cố gắng dùng trứng chọi đá, chim sẻ khoác lông gà rừng, cũng biến không thành phượng hoàng."

"Nhân tiện," Ninh Thu Thu đè bả vai cô ta lại, móc từ trong túi ra một cái di động, "Ghi âm vui vẻ không?"

Sắc mặt Hiểu Cầm rốt cuộc trắng bệch.

Chờ đến khi Hiểu Cầm thất hồn lạc phách rời đi, Tinh Tinh vây quanh xem toàn bộ hành trình mới nhảy ra, không tiếc sức lực mà vuốt mông ngựa: "Ninh tiểu thư, chị vừa rồi thật soái ngây người, a a a a, em hiện nay siêu cấp mê muội chị rồi."

"Tránh ra." Ninh Thu Thu nhớ tới cái miệng quạ đen này liền tức khí, nói cô giống người khổng lồ xanh, làm hại cô thật thiếu chút nữa có nón xanh rồi.

May mắn Triển Thanh Việt thân tàn chí kiên, ý chí kiên định, không chịu mê hoặc.

《 Tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》 quay được một kỳ, ban tổ chức đại khái cũng cảm thấy chế tác của mình không đủ hoàn mỹ, sợ toàn bộ tiết mục nhàm chán không ai xem, vì không đến mức lỗ vốn, quyết định công chiếu một kỳ, coi như xem xét mức độ hưởng ứng của khán giả mà tiến hành cải tạo kỳ hai.

Nếu thật sự bị chửi đến thảm, thì kịp thời ngăn chặn phí tổn hại quay chụo, bằng không giá trị con người Phương Cẩn Nhiên cao như vậy, hồi không được vốn khóc ròng.

Như vậy, Triển Thanh Việt tình nguyện đem thời gian giải trí của mình dành cho ngủ nghỉ thì hơn, sẽ không đi quan tâm cái chương trình tạp kỹ* chó má gì, hơn nữa đây lại là chương trình trên mạng, là cái chương trình quảng cáo chiéu rất không đúng chỗ.

(*) Chương trình tạp kỹ [ 综艺 ]: là giải trí được tạo thành từ nhiều hành vi khác nhau bao gồm biểu diễn âm nhạc, hài kịch phác thảo, ảo thuật, nhào lộn, tung hứng,... ( không biết tên này đúng chưa nữa)

Kết quả trước khi công chiếu hai ngày, không biết tên Tinh Tinh được việc thì ít, hỏng việc thì nhiều, không biết nghe được từ nơi nào thời gian công chiếu, kêu gọi mọi người cùng xem.

Hơn nữa, đây là chương trình đầu tiên sau khi Triển phu nhân gả vào Triển gia, sau khi quản gia biết, cũng phi thường coi trọng, đặc biệt tìm nhân viên kỹ thuật, đem máy tính lắp ở tầng một biệt thự, cải tạo thành rạp chiếu phim gia đình rạp, bộ dáng này thoạt nhìn càng thêm cảm xúc.

Ninh Thu Thu liều mạng chạy show kiếm tiền ở nơi khác không biết, đêm đó quản gia nhà bọn họ làm cơm sớm cho mọi người, xong xuôi cùng nhau canh ở rạp phim gia đình, xem diễn xuất của cô trong tiết mục như thế nào.

Trong đó, bao gồm cả Triển Thanh Việt.

Chương 31

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Vốn dĩ tiết mục này được phát vào 11 giờ buổi tối, là truyền hình trực tiếp.

Nhưng bởi vì Triển Thanh Việt tốn 100 vạn để đầu tư chương trình, ban tổ chức cầm số tiền này, kể cả phát trực tiếp cũng phải phát cho tốt, những nơi khác cũng không đầu tư nhiều tiền như vậy, lại không có khả năng cho vào túi riêng, dứt khoát mua sự hài lòng của quý khách khi chương trình phát sóng.

Cho nên, buổi tối hoàng kim thời gian 8 điểm vừa điểm, 《 tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》 chính thức được chiếu.

Trên dưới Triển gia, nín thở ngồi trong rạp chiếu phim gia đình thoải mái rộng rãi, 8 điểm vừa đến, video trực tiếp chính thức được phát, tập đầu 《 ta cùng xinh đẹp chuột tre hằng ngày 》.

"Bắt đầu rồi bắt đầu rồi."

Vốn dĩ mọi người đang nhỏ giọng nói chuyện phiếm, vừa thấy chương trình phát sóng liền chạy nhanh ngồi xuống, hưng phấn nhìn chằm chằm màn ảnh, ngay cả Triển Thanh Việt vốn dĩ đang cúi đầu xem điện thoại, cũng tắt máy, nhìn về phía màn hình lớn phía trước.

Bởi vì bọn họ phải xem bình luận trực tiếp, cho nên ngay từ đầu chương trình, từng bình luận bắt đầu nhảy ra.

Phương Cẩn Nhiên là người có tiếng tăm nhất, đây lại là chương trình thực tế đầu tiên hắn tham gia, vì thế lượng fans vọt tới như thủy triều vậy, bình luận nhảy ra nhiều như tuyết rơi, nếu không phải mạng internet bên biệt thự tốt thì có lẽ video đã bị giật chết.

Một mảng lớn bình luận về Phương Cẩn Nhiên, có chút đặc biệt chói mắt.

【 vì sao tiết mục này lại có Ninh Thu Thu, nôn! 】

【 Ninh Thu Thu có thể lăn khỏi giới giải trí đi không, nơi nào cũng có hình ảnh bẩn thỉu của cô ta】

【 đây là cọ nhiệt độ của Phương Cẩn Nhiên đến nghiện rồi, giống thuốc cao bôi trên da chó ý, giật kiểu gì cũng không ra đâu 】

【đội của Ninh Thu Thu định âm thầm truyền tai tiếng với Phương Cẩn Nhiên đi thật lâu đây mà, tôi nghĩ mình có thể đoán được hot search hôm nay sẽ về chuyện gì rồi 】

【# Ninh Thu Thu biến khỏi giới giải trí #】

......

Mọi người hưng phấn ngồi trước màn ảnh chờ mong Ninh Thu Thu lên sân khấu: "......"

Trong nháy mắt mọi người Triển gia như đi vào giấc mộng, vì sao nhiều người mắng phu nhân đáng yêu của bọn họ vậy!

Ngay cả "kiến thức rộng khắp", kỳ tài đế hoa chi túTinh Tinh cũng không biết, nhìn bình luận nhảy ra từng dòng mắng Ninh Thu Thu, nghẹn họng nhìn trân trối.

Cô hoàn toàn không biết Ninh Thu Thu đê ở chung như vậy lại bị người khác mắng đó.

"Tiểu Ngô, mấy dòng chữ vẫn luôn nhảy ra kia, không thể tắt đi sao?" Dưới không khí chỉ còn lại xấu hổ, quản gia run run rẩy rẩy hỏi nhân viên kỹ thuật, ông cảm giác trái tim mình có chút không tốt.

"Bình luận a, có thể," tiểu ca ca kỹ thuật hiển nhiên rất hiểu biết, hắn không phải người của bọn họ, cũng không biết người đang bị mắng đến nhiệt tình trong khung bình luận kia là Triển phu nhân, rất thành thực nói, "Có điều loại tiết mục này phải xem với phần bình luận mới có ý tứ, rất nhiều điều quan trọng quan sát được sẽ rút gọn trong một bình luận, vẫn muốn sao?"

"Bảo tắt thì tắt liền đi, tắt đi là tốt nhất!" Quản gia sợ xem xong bản thân muốn qua đời tại chỗ.

"Được rồi." Tiểu ca ca kỹ thuật còn có chút tiếc nuối.

"Thu thành bản nhỏ," tiểu ca ca kỹ thuật tay mới vừa nắm lấy con chuột, khi đang muốn tắt khung bình luận đi thì Triển Thanh Việt ngồi ở giữa ghế vương giả chậm rãi mở miệng, "Tôi lại muốn xem đánh giá khách quan từ phía mọi người."

Mọi người: "......"

Vì sao những lời này lại khiến bọn họ cảm giác sau lưng lạnh lạnh.

Tinh Tinh nghe được Triển Thanh Việt nói, nhớ tới chuyện Ninh Thu Thu từng nói với mình ngày trước, Triển Thanh Việt người này chẳng những phúc hắc, còn có một đặc điểm là mang thù.

Hiện tại...... cô phảng phất thấy được hình ảnh Triển Thanh Việt mở quyển sổ ghi thù, cầm bút ghi lại tên những kẻ mắng Ninh Thu Thu nhớ kỹ......

Một hồi tưởng tượng như vậy, Tinh Tinh vốn đang bùng nổ phẫn nộ vì Ninh Thu Thu bị nhục mạ, nháy mắt tiêu tán, thay vào đó chính là lòng tràn đầy kích động, hận không thể kéo biểu ngữ tung hô Triển tiên sinh uy vũ khí phách, bạn trai uy lực bạo biểu.

Tiến độ tiết mục chậm rãi trôi đi, dù sao cũng là chương trình ít vốn, không thể nói là quá xuất sắc, toàn bộ nội dung chính chỉ ở tầm trung, có điều khâu hậu kỳ rõ ràng muốn gây chuyện, vốn là chương trình trực tiếp, lại bị cắt ra quỷ súc cảm giác.

Đương nhiên mọi người Triển gia đang vây xem hơn nửa cũng không biết quỷ súc là có ý tứ gì, chỉ cảm thấy tiết mục này hơn phân nửa có độc.

Tỷ như thời điểm Tống Sở tự trêu chọc mình nói bản thân có phải đàn ông chuẩn Đông Bắc không, qua khâu hậu kỳ liền tặng thêm cho hắn cái áo khoác quân đội cùng mũ Lôi Phong*, BGM vẫn là ma tính 《 gió xuân thổi đầy đất 》......

(*) Chắc là nó như này:Thời điểm mọi người cùng đi xem chuột tre, Bạch Oánh bị chuột tre dọa phát khiếp, bọn họ liền cấp cho đám chuột tre cái kính râm, ngậm thêm điếu thuốc, đeo dây xích vàng đặc hiệu cùng nhạc nền......

Xem không hiểu, nhưng mạc danh buồn cười.

Vốn dĩ khung bình luận vẫn luôn liếm Phương Cẩn Nhiên với mắng Ninh Thu Thu, cũng dần dần cuốn theo nội dung chương trình, bắt đầu bình luận ha ha ha.

Tinh Tinh nhẹ nhàng thở ra, nếu toàn bộ từ đầu tới đuôi tiết mục Ninh Thu Thu đều bị mắng thì cô cảm thấy mình chết sẽ rất thảm mất, dù sao cũng là cô nói cho mọi người tin tức này, thì quản gia mới lên ý tưởng tụ họp mọi người lại xem chứ.

Cô trộm nhìn Triển Thanh Việt, trên mặt Triển tiên sinh đang thoải mái ngồi ở sô pha lại không có biểu tình gì, nhìn không ra hỉ nộ hắn, chỉ là mỗi khi màn ảnh xuất hiện Ninh Thu Thu, ánh mắt đối phương lập tức sẽ mềm mại thêm một chút, giống như cô ấy ở rất gần chứ không phải bị chia cách một màn ảnh.

"Ui," Tinh Tinh ê răng mà nghĩ, "Chua muốn chết!"

Nội dung đầu chương trình cũng không dài lắm, rất nhanh, tiết mục truyền phát tin đến mọi người, yêu cầu đi làm nhiệm vụ.

Thời điểm Ninh Thu Thu xung phong nhận việc đi chặt trúc, quản gia lại lần nữa cảm thấy tim mình không tốt: "Này, với thân hình nhỏ bé của Ninh tiểu thư, sao có thể chặt được trúc a."

Người hầu 1: "Ban tổ chức thật quá tàn ác!"

Người hầu 2: "Đúng vậy, chọn nấu cơm thoải mái hơn nhiều a."

Đầu bếp nữ không cao hứng: "Tất cả các cô không phải nấu cơm, cảm thấy nấu cơm rất nhẹ nhàng đúng không!"

Quản gia: "Khụ khụ, đừng loạn đừng loạn, nghiêm túc xem chương trình đi!"

Mắt thấy mọi người sắp sửa loạn lên vì chương trình, quản gia lập tức ngăn lại.

Bởi vì ngày thường khi ở trước mặt người khác Triển Thanh Việt đều bày ra tính cách đứng đắn lại rất ôn hòa, giống Lâm Tịch Điềm từng nói, đối với người không thân, đặc biệt là phụ nữ con gái, Triển Thanh Việt đều phi thường khách khí.

Cho nên người giúp việc trong nhà đều không sợ hắn, lúc xem chương trình cũng bất giác thả lỏng, còn ngẫu nhiên sẽ lên tiếng thảo luận vài câu.

Nhưng nếu là thục tỷ như Ninh Thu Thu thì sao...... Khụ khụ, chỉ có thể bi ai ba phút.

Người nhà bọn họ là đứng về phía Ninh Thu Thu, đều thay Ninh Thu Thu ủy khuất, cảm thấy ban tổ chức quá ngược đãi Ninh Thu Thu.

Nhưng khu vực bình luận thì khác.

【 Ninh Thu Thu đi chặt trúc?! Cô ta có thể nhấc nổi dao sao 】

【 ha hả, rõ ràng là nấu cơm phải hỗ trợ mua đồ ăn rửa rau nên cô ta lười mà, lên núi chặt trúc, ai dám sai khiến cô ta chặt a 】

【 lần đầu tiên tôi nhìn thấy nữ khách quý trắng trợn táo bạo không biết xấu hổ như thế đấy 】

【 không muốn làm nhiệm vụ thì đừng có tranh phần tham gia chứ, lăn khỏi chương trình đi 】

【 fans Phương Cẩn Nhiên thật là quá đáng, kể cả người ta chọn nấu cơm, cũng sẽ bị các ngươi phun chết mất, nói như thế nào đều là các ngươi có lý 】

【╮(╯▽╰)╭ dù sao Thu Thu ở trong chương trình này hô hấp cũng là sai rồi 】

......

Ngẫu nhiên sẽ xuất hiện bình luận của người qua đường cùng fans của Ninh Thu Thu, nhưng rất nhanh sẽ bị quét đi, chủ yếu là bình luận của fans Phương Cẩn Nhiên thật quá khổng lồ.

Có điều những người này rất nhanh phát hiện mình bị vả mặt.

Ninh Thu Thu không những không lười biếng, ngược lại, khi hai vị nam khách quý chặt đến muốn chết muốn sống thì cô lưu loát tiếp nhận dao, thành thạo mà chặt trúc, động tác rất chi là thuần thục, tốc độ cực nhanh, hoàn toàn khiến hai vị khách nam cao lớn thô kệch mất mặt.

Mọi người: "......"

Khung bình luận: "......"

"Oa oa, Ninh tiểu thư thật quá khí phách, động tác cầm dao quá soái!" Tinh Tinh không chần chừ, lập tức thét chói tai thổi phồng.

Người hầu 1: "Những người đang bình luận kia dám mắng tiểu thư lười biếng xấu hổ chết đi."

Người hầu 2: "Tôi cực thích xem vả mặt tại hiện trường như này a, khoái!"

Ngay cả Triển Thanh Việt vẫn luôn im lặng, sau một chút chấn kinh ban đầu, cũng không thể nhịn được mỉm cười.

Ninh Thu Thu người này, quả nhiên thực có thể khiến người khác kinh hỉ.

Nhớ lại bàn tay đầy bọt nước trong video của cô ngày đó, phỏng chừng chính là do chặt trúc mà có.

Thì ra là lợi hại như vậy à, khó trách khi đó bị thương mà vẻ mặt còn đầy đắc ý.

Đại khái là sau một hồi Ninh Thu Thu thể hiện bản lĩnh khiến hắn cũng cảm thấy cái chương trình chán chết này bắt đầu trở nên thuận mắt hơn.

Nhưng thuận mắt không được vài phút, màn ảnh lại quay tới cảnh bọn Phương Cẩn Nhiên bên kia, hắn cùng Bạch Oánh vẫn đang ở chợ bán thức ăn mua đồ, bọn họ đang đứng ở hàng bán rau dưa.

Hai người nhặt nhặt lựa lựa trọng chốc lát, chọn bắp cùng dưa chuột, Bạch Oánh lại cầm lấy một cây đậu bắp, nói: "Đậu bắp nơi này thoạt nhìn thật tươi ngon đầy đặn a, Phương lão sư, chúng ta mua chút thu quỳ ăn đi."

Phương Cẩn Nhiên nói: "Đừng mua, Thu Thu không ăn thu quỳ."

Phương Cẩn Nhiên vừa nói xong câu đó, màn hình đột nhiên phát ra hiệu ứng màu hồng phấn, lời hắn nói được lặp lại lần nữa một cách chậm rãi, ban hậu kỳ còn cho hắn thêm hiệu ứng mặt đỏ phấn, vài đoá hoa màu hồng phấn xung quanh, thoạt nhìn đầy cảm giác thẹn thùng luyến ái, nhạc nền còn là bài "Ba tức*".

(*) Nguyên văn "啵唧", không biết là bài gì luôn:/

Ban hậu kỳ không sợ chết còn thả vài tấm ảnh Ninh Thu Thu thu nhỏ ra, cũng bỏ thêm hiệu ứng mặt đỏ, phảng phất như cô cũng đang ngượng ngùng giống Phương Cẩn Nhiên.

Triển gia mọi người: "???"

Triển Thanh Việt: "......"

Cốt truyện này...... hình như không quá tốt đâu a.

Chương trình nói chỉ nuôi chuột tre thôi mà, vì sao lại biến thành hiện trường (phát hiện) Ninh Thu Thu gặp được tình yêu vậy.Trong nháy mắt Triển Thanh Việt mặt đen như đáy nồi, đây là chương trình hắn đầu tư 100 vạn sao!

Ngày đó, hắn nghe Ninh Thu Thu nói, ban tổ chức này rất nghèo, nghèo đến nỗi một chút mạng cũng không đầu tư được tử tế, khiến hắn phải cho Chu Dương đi tìm hiểu một chút tình hình tài chính của đối phương.

Kết quả phát hiện, đối phương xác thật nghèo đến rối tinh rối mù, giống như không có ai tài trợ vậy. Nhưng hắn thấy Ninh Thu Thu rất coi trọng tiết mục này, vì muốn chương trình nửa đường chết non, lấy danh nghĩa nối mạng cho ban tổ chức mà đầu tư hẳn 100 vạn.

Kết quả, chỉnh ra cái bộ dáng quỷ quái này đây!

Đổi thành cấp dưới hắn mà cho hắn làm ra cái loại đồ vật này tới, toàn viên đều phải cuốn gói tạ tội!

Khung bình luận, vốn dĩ rất vất vả mới ủng hộ Ninh Thu Thu sau màn thần đao chém trúc, cho cô cứu vãn vài điểm nhân khí, khiến mọi người ngượng ngùng khi trắng trợn táo bạo mắng cô, nháy mắt lại bùng nổ.

【 tổ CP có bệnh à 】

【 Nhiên ca cùng Ninh Thu Thu quay phim chung với nhau lâu như vậy, biết ngay khẩu vị cô ta không phải bình thường mà, phục ban tổ chức chó má thật 】

【 hiện tại lão tử muốn chiên giòn ban tổ chức quá, tức chết ta 】

【 hậu kỳ chết cả nhà hậu kỳ chết cả nhà hậu kỳ chết cả nhà 】

【 Ninh Thu Thu thật khiến tôi ghê tởm, máu Nhiên ca cũng hút sao 】

【 ban tổ chức nịnh Ninh Thu Thu cũng rõ ràng quá rồi, dứt khoát đổi tên chương trình thành Ninh Thu Thu cùng nhómchuột tre của cô ta đi 】

......

"Chuyện này...... có quan hệ gì với mình sao?" Ninh Thu Thu mới vừa xong việc ra khỏi studio, tới ngồi trên xe bảo mẫu, nhận lấy điện thoại từ tay Tiểu Trì thì thấy một màn như vậy, cảm giác cực kỳ oan uổng.

Cô mới là người bị hại mà.

Cô cảm thấy ban tổ chức khẳng định sẽ lấy cô cùng Phương Cẩn Nhiên để thu hút lượng xem, cho nên cô đã tận lực tránh cùng hắn tiếp xúc, ai ngờ đến vậy rồi mà vẫn còn có thể bị ban tổ chức bắt được chỗ trống, cô cũng phục sát đất a.

Khung bình luận đã hung tàn đến mức không nỡ nhìn thẳng, trước đây mọi người còn sợ danh tiếng Phương Cẩn Nhiên bị bôi đen, lúc mắng Ninh Thu Thu đều giả danh thành người qua đường, hiện tại đã lớn mật xé lớp mặt nạ rồi.

Tiểu Trì xem đến tức giận: "Cẩu ban tổ chức này, vì nổi tiếng mà vứt bỏ hết mặt mũi."

Ninh Thu Thu mệt mỏi đỡ trán.

Lúc này, may mắn duy nhất của cô chính là Triển Thanh Việt ngày thường không chú ý này đó, bằng không nếu nhìn thấy cô bị tạo CP, bị mắng, một lát sau còn trình diễn sự mạnh mẽ thì ấn tượng với cô khẳng định sẽ xuống cấp thảm hại.

Cô phải làm tiểu tiên nữ trong lòng hắn, kể cả có chút ngu ngốc cũng không sao hết!

Nhưng mà, cô không biết rằng, tiên nữ, cũng không làm được.

Vốn dĩ rạp chiếu phim gia đình đang hi hi ha ha, nhưng bởi vì phu nhân nhà mình bị tạo CP, còn bị mắng, không khí xấu hổ lại một lần nữa nổi lên.

Đặc biệt nam chủ nhân không rên một tiếng mà nhìn chằm chằm màn hình, tuy chưa nói gì, thậm chí biểu tình trên mặt cũng chưa biến, khiến cảm giác mọi người lại nháy mắt thay đổi.

Dùng lời trong tiểu thuyết thường dùng để nói, chính là quanh thân tràn ngập hơi thở nguy hiểm.

Mọi người sợ hãi.JPG.

Vì thế mọi người rất ăn ý mà mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, không dám hé răng.

Ở dưới bầu không khí như vậy, tình huống mua đồ ăn rốt cuộc cũng kết thúc, hình ảnh chuyển về tới bọn Ninh Thu Thu bên này, bọn họ đã chặt xong trúc với gỡ bỏ lá cây, gặp phải trở ngại không nhỏ lúc khiêng về.

Mọi người Triển gia nhìn thấy mặt Ninh Thu Thu, lập tức nhẹ nhàng thở ra, mấy chương trình như này thật sự quá thử thách trái tim a.

Nhưng mà, khẩu khí này còn chưa kịp nuốt xuống, trên màn ảnh, Ninh Thu Thu dưới một mảng bình luận ác ý, đã đem hai cây trúc mà hai người đàn ông cố hết sức cũng không nâng nổi nhẹ nhàng đặt lên vai.

Sau đó, dưới ánh mắt kinh ngẵ của mọi người...... bước đi như bay mà chạy.

Vốn dĩ khung bình luận đang mắng đến túi bụi nháy mắt dừng lại, sau đó giống như trúng virus, trên màn hình hiện đầy "???".

Những người đang có mặt ở rạp chiếu phim gia đình Triển gia nhìn đến cảnh này, tâm tình cùng giống những người trong màn hình, hỏi chấm.

Người phụ nữ mạnh mẽ trên màn ảnh là ai, sao lớn lên lại giống Triển phu nhân mảnh mai của bọn họ vậy?

Ninh Thu Thu là bị "trộm tài khoản" sao?

Sau một lát, mọi người rốt cuộc cũng phục hồi tinh thần.

Quản gia xoa xoa đôi mắt: "Tôi già rồi hoa mắt sao, cây trúc Ninh tiểu thư đang khiêng kia đã được đổi thành đạo cụ giấy đúng không?"

Đầu bếp nữ: "Không có đi, kể cả có thể thành như vậy, thì ban tổ chức cũng không nơi chốn bần cùng như thế đâu."

Người hầu 1: "Đây...... là dùng diễn viên đóng thế đi?"

Người hầu 2: "Thế cái đại đầu quỷ của cô ý, cô thấy bản chính với diễn viên đóng thế có giống nhau được như này không?"

"Mẹ ơi." Tinh Tinh càng trợn mắt há hốc mồm, trong đầu nghĩ, mình hiện tại đi xin lỗi Ninh Thu Thu, một lần nữa đầu quân cho chị ấy, còn kịp không?

Phản ứng đầu tiên của cô là quay đầu nhìn biểu tình Triển Thanh Việt biểu tình, phát hiện một Triển Thanh Việt luôn luôn hỉ nộ không hiện sắc, lúc này biểu cảm trên mặt cũng toàn một lời khó nói.

Triển Thanh Việt vốn đang tính toán trong lòng xem làm thế nào để ban tổ chức kia chết khó coi chút thì trong lòng chấn động, có chút ngẩn người.

Hắn không ngờ một người ngày thường dễ tính lại dễ bị chọc tức, nhìn một vòng cũng chỉ có thể nói là một nữ sinh tương đối mềm mại yếu đuối, lại có thể có một mặt.... không ai biết như vậy.

Cây trúc tuy rằng rỗng ruột, nhưng bởi vì tuổi đời khá lớn, hơn nữa lại dài những sáu bảy mét, ước lượng qua cũng phải hơn mười cân.

Triển Thanh Việt cảm thấy nếu thân thể hắn khỏe mạnh, tuy không đến mức yếu đuối không nhấc nổi lên giống Lâm Cận Tống Sở, nhưng một khi khiêng lên, tuyệt đối không có khả năng nhẹ nhàng giống Ninh Thu Thu.

Nhìn bước đi vững vàng, thậm chí bộ dáng còn như không cảm giác được trọng lượng đồ vật trên vai, Triển Thanh Việt cảm thấy, cho cô thêm một cây nữa cũng không thành vấn đề.

Tâm tình Triển Thanh Việt có chút phức tạp, ngày thường nếu không có việc gì thì hắn sẽ đi trêu chọc Ninh Thu Thu, thường xuyên trêu người ta tức xì khói mới vui vẻ, hiện tại xem ra, có phải hắn nên cảm ơn cô nàng đã khai ân không?
Có chút...... lợi hại.

Trong xe bảo mẫu, Ninh Thu Thu nhìn đến đoạn công khai xử tội này, che mắt: "Tiểu Trì, em bảo Cù ca đừng mua hot search nữ thần mạnh mẽ đi, chị không muốn hình tượng mình đáng sợ như vậy!"

"Được được," Tiểu Trì nhắn WeChat cho Cù Hoa, tâm trạng phẫn nộ vừa rồi trở thành hư không, không nhịn được đắc ý nói, "Chương trình hôm nay khiến em chết cười mất, nhìn mấy người bình luận lần lượt bị vả mặt, buồn cười quá."

Hẳn những người xem chương trình nghĩ, Ninh Thu Thu chính là tiểu thư mười ngón tay không dính nước xuân, hơn nữa thời điểm trước kia khi cô vẫn còn trong nhóm, còn bị đồn rằng tính cách không tiểu thư thì cũng chảnh choẹ, không ngờ trong chương trình này, cô chẳng những rất dễ ở chung mà tính cách còn rất tuyệt.

Tuy rằng khu vực bình luận vẫn luôn bôi đen mắng cô, nhưng trong toàn bộ chương trình, kỳ thật không tìm ra được chút sai lầm nào từ cô cả.

Ninh Thu Thu lại không cười nổi: "Có phải fans Nhiên ca trên Weibo bây giờ đang mài dao soàn soạt chuẩn bị tế chị không?"

"Ai nha, fans nhà hắn là như vậy mà, chỉ cần là động vật giống cái lại gần idol nhà bọn họ một chút, thì đều bị cho là có bệnh muốn tạo tai tiếng, cũng không biết bọn họ nghĩ như thế nào, thế nào cũng đắc tội với toàn bộ giới giải trí cho xem." Tiểu Trì ra vẻ thực hiểu biết.

Sức chiến đấu của fans Phương Cẩn Nhiên hiện tại phỏng chừng có thể lên thẳng top1, đi đến đâu cắn xé đến đấy, hơn cả châu chấu, rất nhiều người đều sợ nhà bọn họ.

Nghĩ đến cảnh ngộ đau khổ của Phương Cẩn Nhiên, Ninh Thu Thu tuy đồng tình nhưng vẫn tức khí, nếu đã lợi hại như vậy, sao không hợp sức giúp hắn thoát khỏi cái công ty chủ quản như nước sôi lửa bỏng kia, cắn cô có ích lợi gì đâu.

Tiểu Trì nói như vậy, còn là nhịn không được bước lên Weibo, nàng nhìn một hồi, bỗng nhiên hưng phấn mà kéo Ninh Thu Thu tay: "Không lên hot search, chuyện của chị cùng Phương Cẩn Nhiên một cái hot search cũng không có, phỏng chừng đều bị Cù ca gỡ rồi."

Ninh Thu Thu thò lại gần nhìn thoáng qua, từ mục 1-50 cũng không nhìn thấy tin tức nào có quan hệ với cô và Phương Cẩn Nhiên.

Ngược lại ba mục #Tay Ninh Thu Thu bị nổi bọt nước, #Ninh Thu Thu mạnh mẽ, #Ninh Thu Thu vả mặt hiện trường lại được lên thẳng top hot search, trong đó mục vả mặt hiện trường kia ngồi thẳng vị trí đầu tiên hot search, đôi nóng cách xa mục thứ hai thứ ba một con phố.

Ninh Thu Thu nhìn đến Tam Nhất hot search, đặc biệt còn có được vị trí đầu tiền, cảm giác trước mắt tối sầm, thiếu chút nữa ngất xỉu: "Đội của chúng ta từ khi nào có nhiều tiền như vậy, vì sao mua được Tam Nhất hot search a!"

Phí marketing công ty phát cho mỗi nghệ sĩ là hữu hạn, toàn bộ đều được trích phần trăm từ số tiền mà nghệ sĩ kiếm được.

Cô cực cực khổ khổ mà chạy show mấy ngày liên tục như vậy, phỏng chừng toàn bộ đều dùng để chơi bời mất rồi, còn mất không số tiền đó.

Tiểu Trì không biết Ninh Thu Thu thiếu tiền, còn rất cao hứng mà nói: "Khẳng định là Cù ca thấy chị mấy ngày nay chạy show vất vả như vậy, đau lòng chị, cho nên nhìn thấy cơ hội lăng xê tốt như thế, một hơi mua liền ba cái."

Ninh Thu Thu nghe xong tâm càng đau, che lại trái tim suýt nữa phát phát bệnh nói: "Chị cần đâu, có thể bớt đi hai mục không?"

"A? Không thể," Tiểu Trì không biết tại sao nghệ sĩ nhà mình đột nhiên làm vậy, nhưng vẫn không đặt cô cùng hai từ bần cùng cạnh nhau, nói, "Hot search nhiều một chút không phải khá tốt sao, Thu Thu tỷ, có phải chị lo lắng bị Phương Cẩn Nhiên fans mắng không, không có chuyện Cù ca chỉ mua hot search không thôi đâu, khẳng định anh ấy cũng mời thuỷ quân*ổn thoảrồi."

(*) Internet Water Army "水军": trong tiếng Trung là wanglou shuijun, là những người được trả tiền để "làm ngập" các trang blog, diễn đàn, mạng xã hội hoặc group chat bằng những bình luận không trung thực, mang tính bôi nhọ, những tin đồn hoặc thông tin không chính xác về một sản phẩm, nghệ sĩ hoặc một bộ phim.

"......" Lời này làm tâm Ninh Thu Thu càng đau, không chỉ mua ba mục hot search, còn mời cả thuỷ quân rồi......

Vậy 300 vạn tiền tiết kiệm của cô, phỏng chừng không còn được 250 vạn mất.

Xin hỏi cô nên đi cứu vãn, hay là trực tiếp khóc cho nhanh.

Tiểu Trì không chú ý tới biểu tình hận không thể đập đầu xuống đất của nghệ sĩ nhà mình, vẫn phấn khởi mà mở mục hot search vả mặt hiện trường kia ra, đăng nhập vào tài khoản tên là "Lộ Lược Lược ngươi đánh ta nha".

【Lộ Lược Lược ngươi đánh ta nha: Hôm nay xem 《 tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》 thật là suối nguồn vui sướng, bộ dáng bị vả mặt thật là sảng khoái a, vừa khéo cho mọi người cảm nhận một chút. 】

Ảnh 1: Ninh Thu Thu tỏ vẻ muốn tự mình chặt trúc, dân mạng nói cô làm vẻ, lười biếng.

Ảnh 2: Ninh Thu Thu giơ tay chém xuống, thành thạo mà chặt một cây.

Ảnh 3: Ninh Thu Thu một mình khiêng một cây trúc, chạy "vèo vèo vèo".

Ảnh 4: Hai người Lâm Cận cùng Tống Sở khiêng một cây trúc, mệt đến mồ hôi đầy đầu.

Ảnh 5: Dân mạng nói Ninh Thu Thu dựa hơi Phương Cẩn Nhiên.

Ảnh 6: Ninh Thu Thu tình nguyện chặt trúc, cũng không đi cùng bọn Phương Cẩn Nhiên mua đồ ăn.

Ảnh 7: Khi Phương Cẩn Nhiên mua đồ ăn, chủ động nói Ninh Thu Thu không muốn ăn đậu bắp.

Ảnh 8: Thời điểm ăn cơm Ninh Thu Thu cố ý ngồi cách Phương Cẩn Nhiên rất xa

Ảnh 9: Kết luận: bộ dáng tránh còn không kịp của Ninh Thu Thu, xác định là cô ấy dựa hơi Phương Cẩn Nhiên để lăng xê?! Nếu không cần mắt thì đưa cho những người có nhu cầu dùng đi.

Phía dưới đã có đến mấy ngàn bình luận, đại khái là Cù Hoa mời thuỷ quân đúng chỗ, một bình luận bôi đen Ninh Thu Thu cũng không có, ngược lại, mọi người đều đồng lòng một bộ dáng ha ha ha, tỏ vẻ này mặt này đánh đến quá sảng, mặt fans nhà bọn họ đều sưng lên hết rồi.

Có điều đại bộ phận vẫn thảo luận Ninh Thu Thu mạnh mẽ, tỏ vẻ đoạn cô khiêng cây trúc thật sự vừa khiếp sợ vừa buồn cười, còn có một vài người tỏ vẻ hôm nay họ bị Ninh Thu Thu thu hút, thập phần hài hòa.

Tiểu Trì vui vẻ mà đưa cho Ninh Thu Thu nhìn, Ninh Thu Thu nhìn khung bình luận liên tiếp nhảy ra vài dòng kia, chỉ cảm thấy đấy giống như từng tờ từng xu tiền diễu võ giương oai trước mặt mình, khiến cô vô cùng đau đớn, hận không thể bẻ đầu Cù Hoa ra nhìn xem bên trong rốt cuộc chứa cái gì.

Đại khái là oán khí Ninh Thu Thu quá lớn, bị Cù Hoa cảm nhận được, điện thoại của cô lập tức đổ chuông, nhắc nhở có người gọi đến.

Ninh Thu Thu nhìn thấy hai từ Cù Hoa hiện lên trên màn hình, lửa giận trong lòng lại bùng phát, ấn nghe, ngoài cười nhưng trong không cười nói: "Sự việc hot search, cho anh một cơ hội giải thích."

"Oan uổng, hot search không phải anh mua, tiểu Thu Thu em nghĩ anh là loại người tiêu xài lung tung vậy sao," Cù Hoa hô to, "Anh cũng muốn mua mấy cái kia, muốn nhân cơ hội kéo ngược lại cho em đợt hảo cảm!"

"...... Đó là ai, không thể tự nhiên có việc này được." Cái chương trình nhỏ như nayg, cô cũng không phải người quá nổi tiếng, có quỷ mới tin tự nhiên lên được hai cái hot search, còn có cái lên hẳn vị trí đầu tiên.

"Anh gọi điện cho em chính là muốn nói với em chuyện này đâu, anh cẩn thận thám thính một chút thì phát hiện Triển gia bên kia ra tay, sao lại thế này nha, Triển gia đối với em có phải hơi tốt quá rồi không."

Ninh Thu Thu: "???"

Lời này giống như sét đánh giữa trời quang, sau một lúc lâu Ninh Thu Thu mới tìm được giọng nói của mình, ôm vài phần hy vọng hỏi: "Triển, Triển Thanh Viễn sao?"

"Cái này anh cũng không hiểu, bởi vì không phải dấu vết trước kia đội tìm hiểu được, chờ lát nữa anh lại đi thám thính thám thính giúp em a."

"......" Người trong đội có thể thay đổi, nhưng tác phong chắc chắn sẽ không đổi, như vậy...... Ninh Thu Thu lại lần nữa che trái tim nhỏ bị thương của mình, "Không cần, em tự mình đi hỏi, cúp đây."

Ngắt điện thoại Cù Hoa, Ninh Thu Thu nhanh chóng mở WeChat, muốn thám thính Tinh Tinh bên kia một chút trước, tuy rằng cô nương như rêu đầu tường này thường xuyên không đáng tin cậy, nhưng nếu có tin tức gì cô muốn biết, Tinh Tinh vẫn sẽ nói cho cô.

Nhưng mà, cô mới vừa mở WeChat ra, lập tức nhận được tin nhắn của Triển Thanh Việt.

【 Triển phúc hắc: Chương trình rất xuất sắc. 】

Ninh Thu Thu: "???"

【 Ninh Thu Thu: Anh...... xem sao? 】

Lúc này Triển Thanh Việt gửi lại voice, trong giọng nói của hắn phảng phất ý cười nhàn nhạt như cũ: "Cô hy vọng tôi không xem, tôi cũng không dám nói mình đã xem, Thu Thu mạnh mẽ."

Ninh Thu Thu: "......"

Mạnh mẽ cả nhà anh a!

Ninh Thu Thu không nhớ mình đã nói chuyện này với cả nhà, nghĩ đến một loạt thao tác hậu kỳ quái quỷ trong chương trình kia, còn có một loạt hành động của mình, cô thật sự rất muốn khóc a.

Đại lão, anh nghe tôi giải thích a, sự tình thật sự không phải như thế!

Chỉ là, lúc này, mọi lời giải thích, phỏng chừng đều là vô ích, năng lực phân biệt đúng sai của Triển Thanh Việt mãnh mẽ như vậy, căn bản...... không cần giải thích làm gì, chỉ thêm thừa.

【 Ninh Thu Thu: Cho nên, hot search Weibo, là anh bảo người đi mua? 】

【 Triển phúc hắc: Ừ. 】

Nhìn đến từ "Ừ" này, phản ứng đầu tiên của Ninh Thu Thu, thế nhưng lại là thở dài nhẹ nhõm một hơi, không phải tiền của cô, hì hì hì, 300 vạn của cô vẫn còn an an ổn ổn ở trong túi a.

Khi cô đang muốn hỏi đối phương lấy tài nguyên ở đâu thì Triển Thanh Việt bên kia lại gửi tin nhắn tới, là giọng nói.

Triển Thanh Việt: "Tên Phương gì đó Nhiên, chính là bằng hữu tiềm lực nghèo túng không nơi nương tựa của cô?"

Hình tượng sụp đổ từ lần sét đánh trước của Ninh Thu Thu trước mặt Triển Thanh Việt còn chưa kịp tỉnh lại thì lại bỗng nhiên nghênh đón một trận sét đánh khác, lại lần nữa bị giật đứng tại chỗ.

Chẳng lẽ hôm nay là ngày cô độ kiếp?!

Triển Thanh Việt nói như vậy, là do lúc trước khi Ninh Thu Thu thuyết phục hắn mở công ty giải trí, nói cô có một ít bằng hữu nghèo túng không nơi nương tựa, mở công ty có thể cho bọn họ tiến vào phát triển.

Hơn nữa, Triển Thanh Việt sao lại biết Phương Cẩn Nhiên là bằng hữu nghèo túng không nơi nương tựa —— khẳng định là đã điều tra hắn a, tốc độ này...... Ninh Thu Thu tính sơ sơ, cũng có ngây người.

【 Ninh Thu Thu: Xác thật lý do có phương diện này...... nhưng, điều tra bối cảnh người khác thật đáng xấu hổ! 】

【 Triển phúc hắc: Biết người biết ta, binh pháp Tôn Tử 】

Ninh Thu Thu đọc ra hắn ý tứ: Binh pháp nói => không vô sỉ.

【 Ninh Thu Thu: Tôi không phủ nhận, xác thật hắn xem như là một nhân tố tiềm năng, nhưng ý tưởng này của tôi có từ rất sớm mà, không phải bởi vì hắn đâu, mục đích cuối cùng của tôi vẫn là xưng bá giới giải trí trở thành đại lão, anh tin tôi đi! 】

【 Triển phúc hắc: ( mỉm cười) 】

Ninh Thu Thu: "......"

【 Ninh Thu Thu: QAQ oa oa oa 】

【 Triển phúc hắc: Tiếng kêu này, thật giống chuột tre 】

Ninh Thu Thu: "???"

- -------------------

Chương này edit phải nói là siêu khó!! Vì sao? Bởi vì có quá nhiều từ liên quan đến vấn đề mạng/ internet,.. ví dụ như "bình luận" thì bản convert/ raw để là "làn đạn", nhiều chỗ để từ "quỷ súc" "ma tính",.. mà mình k hiểu đó là gì:/ tìm hiểu trên gg thì chỗ giải thích là tính từ chỉ người, chỗ giải thích là một phương pháp làm video,... quá lằng nhằng!!

Chương 32

Ninh Thu Thu nghĩ, cô cùng chuột tre mấy ngàn năm trước cũng không thể là một nhà được, Triển Thanh Việt sao lại bám riết không tha cái lòng tin so sánh cô với chuột đây?

Chẳng lẽ hình tượng của cô trong lòng hắn, đã thảm đến hèn mọn như vậy sao!

【 Ninh Thu Thu: Còn nói tôi giống chuột tre, thì tôi cắn anh đấy! ( nhe răng cửa hung tàn) 】

"Thu Thu," bên kia gửi giọng nói lại đây, "Từ cắn* này, không được tùy tiện nói với nam nhân khác, dễ khiến người ta hiểu lầm."

(*) Nguyên văn 咬, theo từ điển Hán Nôm thì nó còn một nghĩa là "yêu".

Ninh Thu Thu còn chưa kịp hiểu, nâng đầu suy nghĩ một chút mới phản ứng lại được, ý tứ những lời này tức khắc khiến toàn bộ mặt già đều đỏ.

"Biến!" Ninh Thu Thu thiếu chút nữa nhảy dựng lên, tên tài xế già này, quá là không biết xấu hổ!

Lúc này vô cùng may mắn khi cô đã cắm tai nghe, bằng không nếu bị Tiểu Trì cùng tài xế nghe được thì hình tượng vốn dĩ đã sụp đổ không thể cứu nổi sẽ tiếp tục sụp đổ thêm mất.

"Làm sao vậy làm sao vậy," Hôm nay tâm tình Tiểu Trì đi theo biến đổi bất ngờ,cũng có chút suy nhược tinh thần, nghe được thanh âm Ninh Thu Thu mắng người, tức khắc hoảng sợ, quay đầu nhìn thấy khuôn mặt Ninh Thu Thu như thiêu hồng, hỏi, "Thu Thu tỷ, mặt chị sao lại hồng vậy, không thoải mái sao?"

Chị đây là bị đùa giỡn...... Ninh Thu Thu có khổ không thể kể, nói: "Chị không có việc gì, không cần phải quan tâm."

Hôm nay không thể nói chuyện, Ninh Thu Thu lựa chọn làm lơ hắn.

Xe tới khách sạn Ninh Thu Thu dừng chân, Ninh Thu Thu trở về phòng, ngay cả tắm cũng không muốn tắm, mệt moit mà nhào lên giường không muốn động đậy, lần bôn ba này của cô, với cái thân thể được nuông chiều từ bé này vốn dĩ ăn không tiêu.

Kiếm tiền thật sự quá khó khăn, ở Tu Chân giới nghèo 7 năm, Ninh Thu Thu càng hiểu sự vất vả kiếm tiền một cách sâu sắc.

Tiểu Trì giúp cô chuẩn bị đồ tắm rửa, Ninh Thu Thu còn có thể nằm liệt một hồi, cô lại cầm điện thoại lên, nhìn thấy WeChat lại có tin nhắn mới, có điều đây không phải Triển Thanh Việt gửi, mà là Phương Cẩn Nhiên gửi.

【 Phương lão sư: Xin lỗi, lúc ấy mua đồ ăn tôi chỉ nghĩ cô không ăn đậu bắp, nên mới nói câu đó, không ngờ ban tổ chức lại coi trọng chuyện này, thật sự rất xin lỗi, khiến cô bối rối rồi. 】

Ninh Thu Thu biết việc này không thể đổ lỗi lên người Phương Cẩn Nhiên được, Phương Cẩn Nhiên quen biết cô ba tháng ở đoàn phim, hắn đối xử với mọi người như nào ai cũng biết, biết hắn không phải loại người này.

Có điều fans của hắn, thật sự khiến người khác không muốn giao thiệp với hắn chút nào.

Chương trình nuôi chuột tre này, nếu không phải cô dựa vào bùa mạnh mẽ, lập một tấm lá chắn cho bản thân, dời đi lực chú ý, thì sợ là hôm nay cô đã bị mắng từ đầu đến đuôi rồi.

Kể cả việc một chút sai lầm cô cũng đều không có.

Nhìn lại lần nữa, Phương Cẩn Nhiên bên kia đã gửi thêm một tin nhắn lại đây.

【 Phương Cẩn Nhiên: Tôi mới nói chuyện với ban tổ chức, bắt đầu từ kỳ sau sẽ không làm bậy như vậy nữa, khiến cô gặp rắc rối, thật sự rất xin lỗi. 】

【 Ninh Thu Thu: Vậy ban tổ chức nói như thế nào? 】

Cô thực sự có chút hoài nghi, ban tổ chức...... sẽ đáp ứng sao?

Không phải Ninh Thu Thu khinh thường Phương Cẩn Nhiên, nhưng hiện tại hắn thân bất do kỷ, đối với sự tình cơ bản của mình còn không có quyền nói chuyện, người đi nói chuyện với ban tổ chức, vạn nhất là người đại diện kia, cô ta chính là muốn phương thức lăng xê thêm ảnh hưởng cho hắn như này thì làm sao bây giờ?

【 Phương lão sư: Bọn tôi trực tiếp nổi giận tại đó, ban tổ chức tạm thời không dám đắc tội. 】

【 Phương lão sư: Là tôi với người đại diện đi nói. 】

Câu sau, Ninh Thu Thu đọc mà tràn đầy chua xót.

Ai, một chút để ý cuối cùng trong lòng đối với Phương Cẩn Nhiên, cũng bởi vì câu này mà tiêu tán, hắn cũng không hẳn là người bị hại đâu.

Tiểu Trì bên kia rất nhanh đã chuẩn bị tốt cho cô đồ dùng rửa mặt, thúc giục cô tắm rửa đi ngủ, ngày mai còn phải tiếp tục chiến đấu.

Thời điểm tắm rửa, Ninh Thu Thu liền nghĩ tới một vấn đề rất nghiêm trọng: Cô cùng Triển Thanh Việt thành lập công ty, nên tuyển Phương Cẩn Nhiên, hay là không tuyển đây?

Hôm nay cô cảm nhận được rõ ràng Triển Thanh Việt không vui, có phải hắn ghen không thì cô không biết, có điều phần lớn nguyên nhân, khẳng định là Triển Thanh Việt cho rằng cô nỗ lực thuyết phục hắn phát triển sự nghiệp trong giới giải trí, thành lập công ty giải trí, là vì Phương Cẩn Nhiên.

Suy nghĩ này sẽ khiến hắn sinh ra cảm giác bị lợi dụng, ai bị như vậy cũng sẽ khó chịu thôi, hắn không tức giận mà chỉ phát hỏa với cô, đã là rất có thái độ đúng mực rồi.

Xong rồi, không bởi vậy mà việc này bị đánh rớt chứ!

Nghĩ đến đây, cô vội tắm rửa, muốn ra ngoài gửi voice WeChat cho hắn, giải thích rằng một chút ý nghĩ đấy cô cũng không có!

Nhưng khi cô mở khung chat ra, nhìn thoáng qua thời gian thì phát hiện đã 10 giờ rồi, đối với người thân thể chưa hồi phục hoàn toàn như Triển Thanh Việt phỏng chừng đã nghỉ ngơi rồi.

Thôi, không nên quấy rầy hắn.

Dù sao ngày mai là về rồi, mang cho hắn chút quà, trở về nói chuyện trực tiếp là tốt nhất.

Chương trình nuôi chuột tre này tuy khá là đơn sơ, nhưng Phương Cẩn Nhiên đã cấp cho chương trình lượng lớn nhân khí, hơn nữa nhờ Tam Nhất hot search, Ninh Thu Thu cứ mơ màng hồ đồ như vậy mà hút một đợt nhiệt độ, một đêm phát ( tiểu) bạo hồng.

Lần này bình luận của fans Phương Cẩn Nhiên mắng đến khó nghe như vậy, Ninh Thu Thu bên này cũng không định bỏ qua dễ dàng thế.

Cù Hoa nhờ công ty luật soạn một phần văn kiện tuyên bố, tỏ ý tức giận đối với những bình luận của chương trình《 tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》, một bộ phận người dùng internet đã ngang nhiên bẻ cong, bịa đặt sự thật, nhục mạ, chửi bới Ninh Thu Thu, việc này khiến cho danh dự cùng tinh thần Ninh Thu Thu bị tổn hại nghiêm trọng, mong những người dùng internet có liên quan ngay lập tức chấm dứt hành vi này, phía Ninh Thu Thu đã nhờ luật sư điều tra, lấy được bằng chứng, từ đó sẽ truy cứu những người dùng internet có liên quan, khiến họ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Tuyên bố được đưa ra từ phía phòng làm việc của Ninh Thu Thu, Ninh Thu Thu cũng tự mình chia sẻ lại, trực tiếp "chia sẻ trên Weibo", một dấu chấm câu cũng không nói nhiều.

【 ủng hộ Thu Thu, tuyên bố này thực sự quá soái! 】

【 hành động này thật 666*, tôi cảm thấy gọi cô ấy là Thu tỷ sẽ không hình dung được khí phách của Thu Thu nhà chúng ta đâu, hẳn nên gọi Thu gia*! 】

【 nên như vậy, đối phó tạm thời, phòng làm việc kiên cường, tiểu Thu Thu khí phách! 】

【 gọi là Thu gia kia khiến tôi cười chết, Thu gia uy vũ 】

【 mỗi bình luận có Thu gia tôi đều thích một lần 】

(*) 666: tiếng lóng, /liùliùliù/ (牛牛牛): giỏi, cừ.

(*) Gia: bố, ông nội.

......

Vì thế ngày hôm sau khi lên Weibo, Ninh Thu Thu lập tức phát hiện vai vế bản thân nhanh chóng thăng hai bậc, từ Thu tỷ nhảy tới Thu gia......

Đây chẳng những vai vế thay đổi, ngay cả giới tính cũng thay đổi.

Ninh Thu Thu: "......"

Cho nên, vì sao cô lại tham gia cái chương trình lừa đảo này!

Hôm nay cô phải đi làm đại diện cho một chiến dịch quảng cáo, kịch bản quảng cáo gốc rất đơn giản, Ninh Thu Thu mặc lễ phục, thong dong lịch sự tao nhã bước đi trên thảm đỏ, đôi mắt phóng điện với những người đang hoan hô hò hét bên cạnh, sau đó giơ lọ thuốc nhỏ mắt của công ty bọn họ lên màn ảnh, nói "Tôi dùng XX, tự tin lóe sáng".

Quay đoạn quảng cáo này tương đối đơn giản, dự tính quay xong xuôi hết mọi thứ chỉ cần một buổi sáng là đủ, chụp xong Ninh Thu Thu định đi mua chút quà cho Triển Thanh Việt cùng những người khác trong nhà, buổi chiều 3 giờ trở về máy bay.

Nhưng khi Ninh Thu Thu đến nơi, sau khi cô trang điểm ổn thoả thì lễ phục để đi trên thảm đỏ cư nhiên còn đang trên đường tới đây, tỏ vẻ còn phải đợi trên dưới nửa giờ mới có thể đến.

Đối phương nói nửa giờ, nhưng phỏng chừng phải hơn 1 tiếng đồng hồ, Ninh Thu Thu đến chịu thua tổ quay phim, nói: "Các anh không nghĩ tới việc phải chuẩn bị lễ phục từ trước sao?"

Thật không chuyên nghiệp gì hết!

"Xảy ra chút vấn đề, thật sự xin lỗi," người phụ trách lần này Trần tiểu thư ngữ khí thành khẩn xin lỗi, "Làm chậm trễ thời gian của Ninh lão sư, thật sự xin lỗi."

Thái độ đối phương tốt như vậy, Ninh Thu Thu ngược lại khó mà nói được gì, đành phải dùng thái độ ôn hoà mà nói: "Không có việc gì, không trì hoãn."

Cứ như vậy đợi nửa giờ, Ninh Thu Thu bên này không còn kiên nhẫn, phụ trách quay chụp đạo diễn bên kia trước phiền: "Bên kia có đến hay không, rốt cuộc còn phải chờ bao lâu nữa, thôi, không được thì đem bộ đã chuẩn bị tốt từ trước đến thay, thử xem hiệu quả thế nào rồi nói tiếp."

Trần tiểu thư lại gọi điện thoại thúc giục lần nữa, sắc mặt khó coi mà ngắt điện thoại, phất tay bảo trợ ký quay chụp đi lấy bộ lễ phục đã chuẩn bị tốt kia ra.

Thì ra đối phương có chuẩn bị, hẳn là không có vấn đề hoặc tì vết gì, cũng không nghĩ nhiều mà thay.

Kết quả lại phát hiện bộ lễ phục này rất kinh diễm, váy thiếu nữ màu hồng nhạt, tinh xảo cao cấp, bên trên điểm xuyết vài đoá hoa hồng nhạt, phần eo được thiết kế bằng ren, như ẩn như hiện mà lại vì cô mà tăng thêm vài phần gợi cảm.

Vốn dĩ diện mạo của cô theo thiên hướng điềm mỹ, mà bộ váy này lại phơi bày hơi thở điềm mỹ của cô ra không sót một cái gì, khiến cô có chút thắc mắc lý do đối phương muốn đổi nó thành bộ lễ phục khác.

Chẳng lẽ là nhà ai bán lậu số đo của cô?

Trần tiểu thư đi từ bên ngoài vào, nhìn thấy cô đã thay xong váy, đôi mắt thoáng chốc sáng ngời: "Đẹp!"

Tiếp theo, cô nàng dẫm lên giày cao gót nhanh chóng đi đến trước mặt Ninh Thu Thu, nhìn kỹ cánh tay tinh tế trơn bóng như sen trắng thêm vài cái, lại nhìn về phía phần eo thiết kế bằng ren, trong mắt loé lên vài tia kích động: "Không có, thế mà không có!""......" Ninh Thu Thu bị Trần tiểu thư nhìn khiến nổi một thân da gà, sờ sờ cánh tay mình, "Cái gì không có?"

Trần tiểu thư ngượng ngùng nói: "Nói Ninh lão sư không cần tức khí, hôm qua chúng tôi xem chương trình kia, thấy cô, ừm...... sức lực đặc biệt lớn, cho rằng cánh tay cùng bụng cô sẽ có cơ bắp, có khả năng khiến tổ hậu kỳ chỉnh sửa tương đối phiền toái, cho nên...... liền, nhất thời quyết định đổi lễ phục."

Ninh Thu Thu: "???"

Lời này khiến Ninh Thu Thu thiếu chút nữa chân tình thật cảm mà khóc, cho nên chương trình chuột tre ngày hôm qua kia, rốt cuộc đã làm điên đảo bao nhiêu ấn tượng của mọi người với cô vậy, ngay cả cơ bắp cũng nghĩ ra được.

Ấn tượng của mọi người với cô, không phải đã thành có nữ hán tử bụng tám múi chứ?!

Có điều cũng không thể trách người ta, cô đã lâu lắm không công khai lộ diện, hiện tại mùa đông lại mặc nhiều quần áo, hơn nữa trong chương trình chuột tre kia cô chẳng những phải khiêng trúc, mà cái chương trình bần cùng kia còn quay ở nơi rất tồi tàn, nước trong phòng ngủ với phòng bếp nấu cơm phải xách từ bên ngoài về, cô phải tay không xách hai thùng nước lớn, mang đi mang về, lộ ra lực cánh tay kinh người......

Không được không được, quay đầu lại phải nhờ Cù Hoa nhận một vé mời lên thảm đỏ thôi, dùng dáng người tinh xảo sáng lấp lánh yểu điệu như thiếu nữ nói cho mọi người biết, cô thật sự không! có! cơ! bắp!

Tâm tình Ninh Thu Thu vừa vi diệu vừa mang theo chút uể oải mà quay xong quảng cáo, lại đi mua quà, chuẩn bị "hối lộ" Triển Thanh Việt.

Kỳ thật Triển Thanh Việt không thiếu gì hết a, mà cô cũng chẳng có kinh nghiệm gì trong việc mua quà tặng cho đàn ông, mua cà vạt cài áo dường như không có gì đặc sắc, nói không chừng còn khiến hắn phát chán.

—— ai biết hắn cần bao lâu mới có thể đứng lên, một lần nữa mặc những bộ tây trang bóng bẩy, khôi phục hình tượng tổng tài bá đạo đâu.

Hơn nữa, hiện tại phục kiện...... tuy rằng Triển Thanh Việt ngày đó đã nói vài câu dời đi sự chú ý của cô, nhưng cô biết ở phương diện phục kiện, nếu đã nghiêm trọng đến mức phải gặp bác sĩ tâm lý, thì khẳng định đối phương đã gặp phải vấn đề tâm lý không nhỏ, cũng không biết bác sĩ Phan kia có thể giúp hắn giải quyết triệt để không, hay là sẽ để lại di chứng gì.

Cô không thể giúp cái gì, nếu không...... mua cho hắn chút đồ nhằm giải trí?

Chuyện này hoàn toàn có thể!

Vì thế Ninh Thu Thu chạy vào trong tiệm, mua một hơi vài dạng đồ vật giải trí, cô đã tự mình cảm thụ một chút, tất cả đều cảm thấy tâm tình thật sảng khoái, toàn thân thoải mái.

Mang theo một đống đồ vật, Ninh Thu Thu ngồi trên máy bay đi đến thành phố G, lần này ra cửa thời gian dài đến 11 ngày, từ sau khi Triển Thanh Việt tỉnh lại, đây là lần đầu tiên cô rời nhà lâu như thế.

Mang theo tâm tình có chút nhảy nhót vui sướng, Ninh Thu Thu một đường đi tới biệt thự bọn họ thuê, thứ đầu tiên từ trong nhà lao tới, cư nhiên lại là chó ngốc Diệu Diệu.

Ngày trước Diệu Diệu bị Hiểu Cầm dùng thủ đoạn tương đối hung tàn xúi giục khiến nó thật sự sợ cô, nhưng không lâu sau, không hình thành phản xạ có điều kiện, khiến dung lượng não của gia hỏa này biến mất đi một chút, bị ăn đánh nhưng không nhớ mình đã ăn đánh, hơn nữa thời gian Ninh Thu Thu rời đi lâu như vậy, nó đã...... hoàn toàn quên mất trạng thái sợ muốn chết trước Ninh Thu Thu rời đi.

"Tránh ra, Diệu Diệu, không được cắn váy tao!"

Ninh Thu Thu mới vừa xuống xe, thì thiếu chút nữa bị Diệu Diệu lao từ trong nhà ra nhảy lên vừa vẫy đuôi vừa cắn, nghe được tiếng ô tô, gia hỏa cuồng lao Diệu Diệu không ngần ngại phi ra, hoàn toàn không sợ người lạ, Ninh Thu Thu hoài nghi nó sẽ vẫy đuôi cao hứng khi bị trộm chó bắt đi vì tưởng mình có cha mới đấy.

"Gâu gâu ô ~" Diệu Diệu sau khi bị cô răn dạy, hơi chút thu liễm một chút, bắt đầu há mồm làm nũng.

"Ninh tiểu thư đã về, oa oa em nhớ chị muốn chết ~" người thứ hai chạy ra chính là Tinh Tinh, hộ công siêu đứng đắn, tinh lực vĩnh viễn tràn đầy so với người khác.

Ninh Thu Thu đang bị Diệu Diệu quấn lấy chân làm nũng gọi cô nàng: "Mau tới giúp chị lấy đồ."

"Được được, Ninh tiểu thư chị đừng động tay vào! Em tới giúp, chỉ cần một người là được!" Tinh Tinh thập phần chân chó mà đi qua.

"......" Ninh Thu Thu nghi hoặc nhìn cô nàng một cái, "Có phải em lại làm chuyện gì phản bội chị đúng không?"

"Em không có!" Tinh Tinh lập tức phủ nhận, "Chỉ là lâu lắm chưa thấy chị nên em đặc biệt nhớ chị thôi mà, trà không nhớ cơm không nghĩ, ngay cả đi toilet, cũng cảm thấy nếu không có chị ở đây thì không thú vị không đủ cảm xúc."

"...... Cút đi," Ninh Thu Thu một trận hung tợn, "Nếu nhà ngươi tính đổi phe, thì thừa dịp tuổi trẻ mà chạy nhanh đi, cẩn thận tiểu tỷ tỷ xinh đẹp tìm ra."

Tinh Tinh: "......"

Về đến nhà, Ninh Thu Thu mới phát hiện, hôm nay trong nhà đặc biệt náo nhiệt: Lâm Tịch Điềm, Triển Thanh Viễn, Quý Vi Lương, cùng với Triển Thanh Trạch vừa mới kết bạn lại đây thăm Triển Thanh Việt, Triển lão gia cũng qua đây, vốn dĩ trong nhà rất náo nhiệt, bây giờ càng náo nhiệt hơn.

Đại khái hình tượng "nữ thần mạnh mẽ" Ninh Thu Thu đã không còn là bí mật nữa, cho nên khi nhìn thấy cô, biểu cảm mọi người đều có chút phức tạp.

Triển Thanh Trạch là người đầu tiên xông lên: "Thu Thu tỷ, tôi sai rồi, tôi vì sự việc lần trước lại lần nữa xin lỗi, cô đại nhân đại lượng, ngàn vạn lần đừng mang thù."

Ninh Thu Thu đỡ trán: "Tôi sớm đã quên, anh không nói thì tôi sẽ không nhớ lại."

Triển Thanh Trạch: "...... Tôi chưa từng đề ra nhé QAQ."

Lâm Tịch Điềm mặt đầy ủy khuất: "Thu Thu chị gạt em, chị thế mà là chị dâu lớn, vậy cũng không nói với em, tim em đều vỡ tan thành từng mảnh từng mảnh rồi a."

"Không phải chị cố ý, lúc ấy...... ainha chính là tình huống thật phức tạp, không tin em hỏi ông đi." Ninh Thu Thu quyết đoán mà đá củ khoai này đi.

"Đúng vậy, ông cũng giống như cháu nói, có nỗi khổ riêng mà," Triển lão gia hiển nhiên đã giải thích nhiều lần, ngữ khí bất đắc dĩ, lại nhìn về phía Ninh Thu Thu, "Có điều Thu Thu này, sức lực này của cháu, không phải là bởi vì chiếu cố Thanh Việt mà có chứ?"

"Không đúng không đúng," Ninh Thu Thu nhìn về phía Triển Thanh Việt an nhàn ngồi bên cạnh nghe chuyện không liên quan mình, thấy cô nhìn qua hắn còn cười cười với cô một chút, phủ nhận, "Trời sinh sức lực cháu khá lớn."

"Cũng không phải là trời sinh rất lớn," Triển Thanh Viễn chế nhạo, "Chẳng những tay không khiêng trúc, mà còn tay không bắt paparazzi đấy."

Hiện tại cảm tình của Triển Thanh Viễn đối với Ninh Thu Thu thập phần phức tạp, một mặt, ấn tượng với cô hoàn toàn đổi mới, chủ động muốn cùng cô hóa giải mâu thuẫn, lại bị cô dỗi đến không còn nơi xuống tay, về phương diện khác, Triển Thanh Việt đối xử với cô thật quá tốt, khiến hắn sinh ra tâm ghen ghét chua lòm, đại khái là cảm xúc thiếu hụt tình thân khi người anh trai vốn dĩ chỉ thuộc về tôi đã bị cô đoạt mất rồi.

Thế nên, không nhịn được mà muốn nói móc cô.
Nhưng mà, câu nói móc này, lại khiến biểu tình hai người, đều trở nên vi diệu.

Một là Quý Vi Lương vẫn luôn không hé răng, người còn lại là Triển Thanh Việt vẫn luôn bàng quan.

Triển Thanh Việt vốn chỉ đứng bên xem mọi người "bao vây" Ninh Thu Thu cũng lập tức nhướng mày, người em trai này của anh, rất hiểu biết Ninh Thu Thu sao.

Từ trước tới nay Ninh Thu Thu đối với Triển Thanh Viễn luôn không khách khí, một chút mặt mũi cũng không cho hắn, nói: "Anh cút đi."

"Thu Thu," Triển Thanh Việt đã lên tiếng, "Đồ vật em để trên giường, hình như có chút vấn đề, bây giờ chúng ta đi xem đi?"

Đồ vật để trên giường, kia chẳng phải là bùa sao! Bởi vì lần này ra ngoài này thời gian tương đối dài, cho nên bùa Ninh Thu Thu để trong gối đầu của Triển Thanh Việt chỉ có vài tấm thôi.

Sẽ xảy ra được cái vấn đề gì đây, trong lòng cô lộp bộp, hay là bị phát hiện rồi.

"Vậy mọi người cứ ngồi nói chuyện trước đi, tôi đi lên một chút rồi xuống ngay." Ninh Thu Thu nói xong, qua đẩy Triển Thanh Việt.

Lâm Tịch Điềm: "Thứ gì, em cũng muốn nhìn!"

Triển Thanh Việt mỉm cười mà nhìn về phía nàng: "Em xác định?"

"......" Lâm Tịch Điềm nhìn hắn giống như đang nhe nanh sói cười to, nháy mắt nghĩ đến cảnh đối phương đã tách nhau lâu lắm, khả năng đây chỉ là tìm một cái cớ để trở về phòng để thể hiện tình cảm thôi, tức khắc đỏ mặt, vội xua tay, "Không không không, các anh đi đi, các anh đi đi."

Lâm Tịch Điềm này ngốc bạch ngọt cong có thể nghĩ được thì ắt hẳn mọi người ở đây cũng có thể nghĩ tới, vì vậy dưới ánh mắt nhìn theo ái muội của mọi người, Ninh Thu Thu căng da đầu, đẩy Triển Thanh Việt đi như chạy vào trong.

Cô trong sạch a.

Ninh Thu Thu cảm thấy mọi việc lần này có chút không phong thủy, thường xuyên bị hố, quay đầu lại phải vẽ tấm bùa đổi vận mang theo trên người mất.

Có điều, đây thật sự giống như cô đang làm vợ hiền người ta vậy, mặc cho quan hệ giữa hai người bọn họ có thuần khiết như thế nào, ngay cả nắm tay cũng chưa từng nắm qua, nhưng trong mắt người ngoài làm gì có chuyện trong sạch như thế......

"Thế, bùa của tôi xảy ra vấn đề gì sao?" Hai người trở lại phòng, Ninh Thu Thu hỏi Triển Thanh Việt, nếu con bê này cố ý tìm cớ lừa cô thì cô sẽ, cô sẽ...... hình như cô không nghĩ ra xử lý hắn thế nào.

Tức giận.

Triển Thanh Việt nói: "Uống nước, không cẩn thận đánh đổ cốc nước lên rồi."

"Vậy bọn họ không cầm đi lau chứ?" Ninh Thu Thu khẩn trương hỏi.

Triển Thanh Việt trả lời lại bằng cái liếc mắt lên giường, chỉ thấy trên giường một đôi gối đang nằm song song với nhau, ngày thường Triển Thanh Việt có thói quen là ngủ bên phải, cho nên cái gối bên trái kia chính là nơi cô đặt mấy tấm bùa ở bên trong.

Ninh Thu Thu qua đi cởi vỏ gối ra, quả nhiên sờ thấy giữa gối ướt một mảnh, cô còn sờ thấy tấm bùa đang dưỡng bên trong, vì cũng bị ướt nên hpa văn trên mặt bùa đều in cả ra gối, lần lăn lộn này, toàn bộ lá bùa đều bị phế bỏ.

Lại trắng tay một lần nữa, tim cô đau quá mà.

"Xin lỗi," đại khái là biểu tình Ninh Thu Thu quá mức đau đớn, Triển Thanh Việt băn khoăn, nói, "Lúc ấy uống nước tay co rút một chút."

"Không có việc gì không có việc gì," Ninh Thu Thu không phải loại người thích so đo, lại quan tâm hỏi hắn, "Sao đột nhiên tay co rút, không xuất hiện vấn đề gì mới chứ?"

Triển Thanh Việt: "Bình thường ngoài ý muốn, không thể tránh kịp."

Rốt cuộc thì hắn mới tỉnh lại được một đoạn thời gian, tuy rằng có nước bùa giúp hắn phục hồi nhanh, nhưng chữa trị đầu óc bị thương không có khả năng nói tốt liền tốt được, ngẫu nhiên dây thần kinh dẽ xuất hiện vấn đề, tình huống không chịu đầu óc khống chế thì không có biện pháp tránh khỏi.

Điều Triển Thanh Việt có khả năng làm, chỉ có thể tận lực mà thích ứng với nó, chậm rãi khôi phục nắm giữ toàn bộ quyền chủ động.

"Anh đã khôi phục thật sự rất tốt rồi, không cần áp lực tâm lý!" Ninh Thu Thu không biết nói gì, chỉ có an ủi cổ vũ hắn.

Triển Thanh Việt hiếm khi không nhân cơ hội chèn ép cô, cười khẽ nói: "Sẽ không phụ nguyện vọng của Triển phu nhân."

"......" Đột nhiên nịnh bợ như vậy làm gì, da mặt Ninh Thu Thu có chút nong nóng, đột nhiên nghĩ ra cái gì, nói, "Đúng rồi, tôi còn cho anh quà đấy, để tôi nhờ người mang lên!"

Triển Thanh Việt vốn định nói không vội, tối nay xem cũng không muộn, nhưng Ninh Thu Thu đã lấy điện thoại ra gọi quản gia nhờ ông mang qua, hiệu suất làm việc của quản gia rất cao, rất nhanh đã sai người đưa lên rồi.

Vì thế, Ninh Thu Thu đem đồ vật mình mua bày trên sang như trình bày hiện vật quý: toàn bộ đồ vật nếu không phải thú mochi dẻo* thì cũng là gà đẻ trứng*, con quay bằng tay*......

(*) Quà của chị nhà đây:

Khoé miệng Triển Thanh Việt giật lại giật, rất muốn hỏi Ninh Thu Thu rằng: nhìn hắn giống như cần mấy thứ đồ chơi cô mua cho sao?!

"Cái này," Ninh Thu Thu lấy món cuối cùng ra, quơ quơ, nói, "Quả cầu tiên đoán*, bàn tính vận mệnh chín đáp án chín kết quả, ngày thường anh vừa phục kiện vừa làm việc, đôi khi sẽ có vài chuyện không quyết định được, nó sẽ giúp anh lựa chọn, đương nhiên những việc quan trọng vẫn đừng quá tin nó, anh coi nó như một món đồ chơi nhỏ, rảnh rỗi đi tìm nó tìm niềm vui là được."

"Được," Triển Thanh Việt có chút buồn cười, cũng không hiểu Ninh Thu Thu đào mấy món đồ chơi này ở đâu ra, nói, "Cảm ơn, rất dụng tâm, tôi nhận."

"Anh...... không chê chứ?" Mấy thứ này cộng lại cho thêm tiền bo cũng không đến 200 đồng, nhưng mà da mặt Ninh Thu Thu đã dày không đâm thủng rồi, nói, "Cái chính là, lễ nghĩa không quan trọng, quan trọng là tình ý, đúng không!"

Triển Thanh Việt: "Không chê."

"Oaa! Không chê là được rồi, vì thế," Ninh Thu Thu chân chó đi qua, đấm đấm lưng cho hắn nói, "Sự việc công ty giải trí, chúng ta vẫn tiến hành chứ?"

Thì ra hố ở chỗ này, Triển Thanh Việt bật cười, nói: "Xem thành ý của cô."

"Thành ý gì?"

"Phương Cẩn Nhiên ——" Triển Thanh Việt cố ý kéo dài giọng nói.

Ninh Thu Thu lập tức hiểu ra, nói: "Anh ấy thật sự thật sự chỉ là cái bằng hữu của tôi thôi, quan hệ giữa tôi với anh ấy trong sạch đến không thể trong sạch hớn, anh xem tin tức WeChat tôi đăng ngày đó đi."

Ninh Thu Thu mở đối thoại WeChat ra Phương Cẩn Nhiên xem, Triển Thanh Việt liếc mắt một cái, trong lòng thực vừa ý, ngoài miệng lại nói: "Tôi không chỉ cái này."

"Thế chỉ cái gì?" Ninh Thu Thu bĩu môi, Triển Thanh Việt người này, quả nhiên không thể đặt hắn cùng hai từ ghen tuông ở cạnh nhau.

"Hắn có hợp đồng tương đối phức tạp với công ty chủ quản, nếu cô muốn tưởng giúp hắn, chỉ sợ không dễ dàng như vậy, sẽ bị kiện, bồi thường không ít tiền."

"À," Ninh Thu Thu đối với chuyện này không hiểu, nói, "Vậy dùng toàn bộ năng lực cứu vớt một phen, vớt không được thì tính tiếp, chỉ là Triển tiên sinh a, ngài biết người biết ta, trình độ cũng đủ thâm, mấy chuyện này đều hiểu biết rõ ràng."

Triển Thanh Việt: "Tôi chỉ thấy được thương cơ."

Ninh Thu Thu: "......?"

"Phương Cẩn Nhiên đúng là tiềm lực."

Ninh Thu Thu: "???"

Cho nên, vì sao cô phải dùng hết lượng chất xám vốn có để đi dò xét Triển Thanh Việt?

"Mặt khác," Triển Thanh Việt bỗng nhiên nhìn cô, cười như không cười nói, "Thu Thu mạnh mẽ, cô lại khiến tôi thay đổi ấn tượng vốn có của mình với cô rồi."

"...... Mạnh mẽ em gái anh ý!" Ninh Thu Thu không nhìn được liền bạo phát, mạnh mẽ Thu Thu mạnh mẽ khó nghe chết đi được!

"Ừm, nhưng tôi không có em gái," Triển Thanh Việt nghiêm trang nói, "Chỉ là tôi rất tò mò, sức lực này của cô, hạn mức cao nhất là bao nhiêu."

"Không cao lắm," Ninh Thu Thu định cứu vãn hình tượng của mình một chút, chỉ định bày 10 phần tài năng ra thôi, 11 phần lại nhiều quá, "So với người khác thì lớn một chút."

"Một chút, là bao nhiêu?" Triển Thanh Việt hiển nhiên không dễ dàng bị lừa như vậy.

"Tỷ như......" Đối mặt với sự dò hỏi tới cùng của Triển phúc hắc, Ninh Thu Thu cảm thấy mỗi một lời nói đều phải tư tiền tưởng hậu*, mới không bị bắt được dấu vết.

(*) Tư tiền tưởng hậu: cân nhắc cẩn thận quá khứ và hiện tại, suy nghĩ rất rất kĩ trước khi làm gì.

Cô nhìn quanh bốn phía một chút, tìm xem có cái gì có thể để mình đo lường không, nhìn nhìn, tầm mắt cô rơi xuống trên người Triển Thanh Việt, bỗng nhiên sinh ra một chủ ý khiến Triển Thanh Việt ngậm miệng.

Cô ba bước nhảy hai bước chạy đi qua, thừa dịp Triển Thanh Việt không phòng bị, ôm ngang hắn từ xe lăn lên, ước lượng trong ngực, có chút ngượng ngùng nói: "Đây là cực hạn này."

Lần đầu tiên từ khi cha sinh mẹ đẻ được con gái bế công chúa - Triển Thanh Việt: "......??"

Chương 33

Ninh Thu Thu qua chiêu với Triển Thanh Việt lâu như vậy, về cơ bản là cô đánh trận nào thua trận đó, lần này rốt cuộc cô cũng áp đảo được lực lượng giành thắng lợi.

Cô không nói gì buông Triển Thanh Việt xuống, vô tội hỏi: "Triển tiên sinh, đáp án này ngài vừa lòng không?"

"...... Cũng được." Hắn không dám không hài lòng, sợ lát nữa Ninh Thu Thu lại khiêng hắn từ trên xe lăn ra ngoài mất.

Ngẫm lại cái hình ảnh kia, thật sự quá mức cay mắt, hắn cảm thấy Thu Thu mỏng manh lại dịu hiền giống nữ sinh vẫn là đáng yêu nhất.

Bởi vì Triển Thanh Việt đã đáp ứng Ninh Thu Thu, không truy vấn sự tình liên quan đến phương diện bùa chú, cho nên hắn thật sự rất giữ chữ tín mà một câu cũng chưa từng hỏi thăm qua, ngay cả nói chuyện phiếm cũng không nhắc tới.

Cho nên, đối với tác dụng của những lá bùa Ninh Thu Thu dưỡng, hắn cũng là cái biết cái không, nhưng mặt khác, hắn cũng cảm thấy sức lực Ninh Thu Thu lớn như vậy là có quan hệ với mấy tấm bùa lung tung rối loạn cô dưỡng.

Về phương diện khác nữa, hắn lại có chút suy nghĩ không khoa học, theo bản năng hoài nghi Ninh Thu Thu không phải người thường, tuy không đến mức khoa trương như kiểu hồ ly tinh hay nữ quỷ, nhưng hắn tổng cảm thấy một người bình thường sẽ không thể giống cô được.

Một người bình thường, nếu có tấm bùa năng lực mà Ninh Thu Thu vẽ, chỉ sợ là đã sớm xưng vương xưng đế rồi, làm gì có chuyện ở lại chỗ này để hắn sớm ngày khi dễ, bị antifans mắng tới...... thê thảm như vậy.

Như vậy chỉ còn một khả năng, cô chính là một người bất thường sống giữa những người thường khác, vẽ bùa là kỹ năng tay trái của cô, bởi vì ở người thường quá mức bình thường, thế nên cô sống cũng rất bình thường.

—— Triển đại thiếu tâm tư kín đáo bị chính trí thông minh của mình dẫn đi lòng vòng, trăm triệu lần hắn cũng không đoán được rằng, Ninh Thu Thu chính là người mang theo bàn tay vàng nhưng tình nguyện sống như những người bình thường khác.

Ninh Thu Thu: Hắc hắc, bất ngờ chưa.

Mãi cho đến thời điểm ăn cơm chiều, sắc mặt Triển Thanh Việt vẫn còn chút cổ quái.

Bởi vì hôm nay người tới thăm nhiều như vậy, trong nhà nháy mắt náo nhiệt lên, nữ đầu bếp nữ một bàn đầy đồ ăn tiếp đón mọi người.

"Mọi người đừng câu nệ, đồ ăn không gắp được thì đứng hẳn lên mà gắp," Triển lão gia tiếp đón nhóm vãn bối, "Bàn vuông không có đĩa quay, mấy đứa tạm chấp nhận một chút, đây là bàn vuông lớn."

—— bàn ăn trong biệt thự đều là hình vuông dài, Triển lão gia không thích bàn tròn, nên chuyện lần này ông thập phần để ý.

Lần trước Triển Thanh Trạch đắc tội với Triển Thanh Việt, lần này có chút nóng lòng muốn biểu hiện, thập phần khí phách nói: "Việc nhỏ, ngày mai cháu cho người đưa một cái qua đây, ông thích kiểu gì ạ?"

Triển lão gia còn chưa lên tiếng, Triển Thanh Việt đã mở miệng nói trước: "Tôi thích nạm vàng, tốt nhất là vàng ròng."

Triển Thanh Trạch: "......"

"Còn phải có đũa ngà voi cùng chén bạch ngọc, mới đạt chuẩn." Triển Thanh Viễn nói tiếp, Triển Thanh Trạch không xấu, nhưng người nhà hắn thật sự rất đáng giận, anh không vừa mắt nhà bọn họ từ lâu rồi.

Triển Thanh Trạch: "QAQ em cảm thấy bàn vuông khá tốt, một chút cũng không cần đổi."

"Được rồi, mấy đứa đừng khi dễ Tiểu Trạch," Triển lão gia thấy hai tôn tử nhà mình một xướng một họa mà khi dễ cháu trai, sợ sẽ dọa con trai nhà người ta trực tiếp ngất tại chỗ, nói, "Tiểu Trạch, đừng nghe bọn họ bậy bạ, ăn nhiều một chút a, cháu vẫn còn đang tuổi lớn."

Triển Thanh Việt: "Ừ, ăn cho chỉ số thông minh dài ra chút."

Triển Thanh Trạch: "......"

Hắn hiện tại rất hối hận, siêu cấp hối hận, không có việc gì tự nhiên đi đùa giỡn Ninh Thu Thu, để đắc tội với đại ca hay mang thù. Mà hai người cũng thật đối lập, hắn mới phát hiện chị dâu Thu Thu của hắn, là người dễ thân đáng yêu cỡ nào, đối mặt với câu chuyện đùa của hắn, cũng không có phi dao phi kiếm gì.

Chị dâu Thu Thu mấy ngày nay bôn ba bên ngoài, chẳng những thể xác và tinh thần đều mệt, mà bữa cơm cũng tương đối đơn sơ, thường xuyên đi theo mọi người cùng nhau ăn cơm hộp.

Hiện giờ đối mặt với bàn tiệc lớn xa hoa như vậy, cô chie hận không thể vứt bỏ hình tượng mà ăn uống thỏa thích, vùi đầu vào ăn.

Nhưng Triển Thanh Việt lại không nhúc nhích chiếc đũa.

Triển lão gia ngồi bên kia Triển Thanh Việt thấy cháu lớn nhà mình không muốn ăn, quan tâm hỏi: "Sao, ăn uống không tốt?"

"Không có việc gì," Trên mặt Triển Thanh Việt thập phần đạm nhiên, "Ông ăn đi, đừng quan tâm đến cháu."

Triển lão gia nghe vậy, sắc mặt có chút cổ quái, chỉ là không nói gì.

Ninh Thu Thu đương nhiên biết nguyên nhân hắn không ăn uống, nghĩ đến bộ dáng hắn khi dễ mình thường ngày, lập tức Ninh Thu Thu có loại cảm giác nông nô quật khởi hát mừng chiến thắng.

Triển Thanh Việt mệt, đây là chuyện hiếm thấy!

Cô cầm lấy đôi đũa bên cạnh, gắp cho Triển Thanh Việt miếng gà luộc, cười tủm tỉm nói: "Ăn nhiều đồ bổ, khoẻ nhanh."

Triển Thanh Việt nhìn bộ dáng khoe khoang của cô, cái đuôi hận không thể vểnh lên tận trời, nhỏ giọng nói, "Hot search cùng thuỷ quân tối qua, tổng cộng 90 vạn."

Ninh Thu Thu: "???"

"Lão đại a tiểu nhân sai rồi!" Tiền tài trước mặt, Ninh Thu Thu xấu hổ mà chịu khuất phục, lại gắp miếng thịt gà trở về, "Tôi bổ, tôi bổ!"

"Ui," Lâm Tịch Điềm nhìn bọn họ chẳng những làm trò trước mặt mọi người mà còn ngang nhiên kề tai thì thầm, có mỗi miếng thịt mà gắp tới gắp lui, chó độc thân liền chịu một vạn điểm bạo kích, chua loét nói, "Anh trai chị dâu các người thật buồn nôn a."

Triển Thanh Việt nhìn cô: "Em có muốn thể nghiệm một chút không."

"Không không không," Lâm Tịch Điềm nhìn thấy biểu tình này của ảnh trai, liền biết đối phương tiếp theo tuyệt đối muốn hố mình, một chút cũng không muốn thể nghiệm, nhanh tay gắp một miếng đồ ăn nói, "Em tự mình gắp là rất vui sướng rồi."

Mọi người: "......"

Thật không tiền đồ.

Ăn xong cơm chiều, một đám công tử tiểu thư không có việc gì làm, quản gia đề nghị bọn họ có thể đến rạp chiếu phim gia đình ở tầng một xem phim, hơn nữa còn vỗ ngực bảo đảm, chỉ cần trải nghiệm một lần, sẽ hoàn toàn cảm thấy thỏa mãn.

Vì thế mọi người đều chạy xuống dưới lầu xem phim, Ninh Thu Thu chưa được tự mình thể nghiệm qua cảm giác xem phim ở nhà của giới người giàu bao giờ cho nên cảm thấy thập phần mới mẻ, cũng đi theo, chỉ có Triển Thanh Việt bận chút việc, Triển lão gia không thích loại náo nhiệt này nên không đi.

"Thanh Việt a." Triển Thanh Việt đã có thể tự điều khiển xa lăn bán tự động, thời điểm chuẩn bị đi thư phòng thì Triển lão gia gọi lại hắn.

Triển Thanh Việt: "Làm sao vậy, ông nội?"

"Cái kia, khụ khụ," Triển lão gia tử thần sắc có điểm xấu hổ, "Tuy nhỏ nhưng cũng đừng thắng tân hôn, thân thể cháu còn chưa được tốt, phải tiết chế chút."

Triển Thanh Việt: "......"

Ở lão gia xem ra, Triển Thanh Việt không ăn uống gì, mà Ninh Thu Thu lại ăn uống kha khá, dĩ nhiên ông nghĩ đến khoảng thời gian buổi chiều khi Ninh Thu Thu vừa trở về, hai người bọn họ về phòng một đoạn thời gian......

Hiểu lầm này thực sự có chút buồn cười, Triển Thanh Việt bị ông làm cho dở khóc dở cười, chỉ là hắn cũng không giải thích, mỉm cười nói: "Tại Thu Thu quá chủ động."

Tại rạp chiếu phim gia đình, Ninh Thu Thu hắt xì một cái.

"......" Vẻ mặt Triển lão gia thực phức tạp, xua tay, "Tóm lại chính cháu phải có chừng mực."

"Vâng." Tâm tình Triển Thanh Việt sung sướng mà trở về thư phòng, mở máy tính ra.

Sự tình Ninh gia lúc này đã gặp phải phiền toái lớn, hắn cần phải hỗ trợ giải quyết, để việc này kéo dài là không tốt, hôm nay phải chuẩn bị tương lai cho tốt.

Đang lúc hắn nhíu mi tự hỏi với máy tính, thì cửa thư phòng bị gõ vài tiếng, sau khi được Triển Thanh Việt đáp ứng "vào đi", cửa được mở ra, nhưng người tới lại không phải người giúp việc đưa trái cây sữa bò điểm tâm, mà là...... Quý Vi Lương.

"Anh, quấy rầy rồi," Quý Vi Lương đứng ở cửa, có chút mất tự nhiên, "Có thể nói chuyện với anh một lát được không? Sẽ không mất thời gian đâu, nhanh thôi."

Triển Thanh Việt cùng Quý Vi Lương nói tổng cộng còn chưa quá hai câu, cho nên đối với người bạn gái của em trai này cơ bản không hiểu biết, ở trước mặt người không thân, Triển Thanh Việt rất có thái độ đúngmực, nói: "Đương nhiên có thể, ngồi đi."

"Cảm ơn." Quý Vi Lương ngồi xuống ghế trước bàn làm việc, do dự mở miệng, "Tôi......"

Quý Vi Lương có phần không biết nên nói như thế nào, nhịn không được ngẩng đầu nhìn Triển Thanh Việt, không hiểu sao cô ta có chút sợ hắn, lại thấy trên mặt Triển Thanh Việt không có bất luận cái gì không vui hay mất kiên nhẫn, mới tự tin lên chút.

Cô nói: "Thanh Viễn anh ấy...... anh ấy chưa kể cho anh, trong hai năm anh bất tỉnh, chuyện gì đã phát sinh trên người anh ấy phải không."

Triển Thanh Việt nhàn nhạt mà nói: "Không có."

"Lúc ấy anh mới xảy ra chuyện, bởi vì sự việc phát sinh bất ngờ cho nên toàn bộ Trác Sâm lâm vào tình trạng cực kỳ rối ren, cổ phiếu liên tục mất giá, người Trác Sâm hoảng sợ, mà chú bác Triển gia lại muốn nhân cơ hội nhảy vào chiếm vị trí, Thanh Viễn ngồi trên áp lực cực lớn, tiếp nhận Trác Sâm,trước đất hắn không có kinh nghiệm quản lý, vì không muốn tâm huyết ba đời bị hủy hủy trong một sớm, hắn đã phải vừa học vừa làm, đoạn thời gian kia hắn phải chạy qua chạy lại liên tục giữa công ty và bệnh viện, một ngày gần như chỉ có thể ngủ bốn tiếng, chỉ qua mấy ngày như vậy, hắn liền gầy sụp một vòng."

"Làm việc dưới cường độ và áp lực lớn như vậy trong một khoảng thời gian dài, Thanh Viễn chịu đựng nửa năm, mới chậm rãi nắm được quyền chủ động, khiến cho tài chính cùng thị trường chứng khoán của Trác Sâm ấm lại một chút, chính hắn lại bị bệnh nặng một hồi, nhưng kể cả khi hắn nằm viện cũng không quên xử lý sự tình công ty, sau khi bệnh nặng khỏi hẳn, hắn lại đi thành phố A học tập, dùng thời gian một năm tròn mới có thể gánh vác ổn thoả toàn bộ gánh nặng."

Triển Thanh Việt nghe Quý Vi Lương nhẹ giọng mà thuật lại những chuyện Triển Thanh Viễn đã trải qua trong đoạn thời gian kia, đoán được đại khái dụng ý của cô, kỳ thật không cần Quý Vi Lương kể, chính hắn cũng đoán được Triển Thanh Viễn đã phải ăn nhiều ít khổ.

Có điều hắn vẫn rất nể tình hỏi: "Cho nên?"

"Cho nên, anh, anh có thể ghi nhận vất vả của Thanh Viễn không, không cần dễ dàng...... phủ nhận nỗ lực hắn như vậy, Trác Sâm nếu không phải dựa vào hắn, cũng không có được ngày hôm nay."

Từ sau khi Quý Vi Lương nhìn thấy tin nhắn kia của bố Giả Tình nhắn cho Triển Thanh Viễn, cô ta vẫn luôn thấp thỏm bất an, cô tin tưởng Triển Thanh Viễn sẽ không vì sự nghiệp mag từ bỏ tình yêu, đó không phải tính cách của Triển Thanh Việt.
Với cô ta, Ninh Thu Thu khẳng định sẽ châm ngòi thổi gió mà đoạt lấy quyền quản lý chỉnh của Trác Sâm về tay, việc này, cô ta lại không có bất luận biện pháp gì để ngăn cản.

Nghĩ tới nghĩ lui, cô ta quyết định trực tiếp tìm Triển Thanh Việt nói, nói cho hắn rằng Triển Thanh Viễn khẳng định sẽ không giống như lời hắn nói, nói cho hắn biết Triển Thanh Viễn đã trả giá như thế nào vì Trác Sâm, hy vọng hắn nhìn thấy nỗ lực của Triển Thanh Viễn, không cần dễ dàng cướp đoạt quyền quản lý, đối phó với Triển Thanh Viễn.

Cô ta không hiểu Triển Thanh Việt, nhưng đã từng nghe đến "uy danh"của hắn trước đây, biết người này lợi hại hơn Triển Thanh Viễn rất nhiều, nếu thật sự xảy ra màn trình diễn anh em bất hoà, Triển Thanh Viễn khẳng định không phải đối thủ của hắn.

Tuy đã đoán được ý đồ cô ta đến, nhưng lời này vẫn khiến Triển Thanh Việt buồn cười, sau khi hắn tỉnh lại, vẫn luôn an tâm dưỡng bệnh, sự tình của Trác Sâm, thậm chí còn chưa hỏi đến một câu, không biết tại sao luôn có người suy nghĩ hắn tồi tệ như vậy, cho rằng hắn sẽ đi xử lý Triển Thanh Viễn.

"Quý tiểu thư," Triển Thanh Việt khách khí nói, "Nếu tôi lý giải không sai, thì hiện tại cô đang tìm tôi để đàm phán đi."

Vấn đề này...... ngay cả bản thân Quý Vi Lương cũng không biết này có được coi là đàm phán không, nghĩ nghĩ, hình như xác thật là có ý tứ đàm phán, nói: "Đại khái là vậy đi."

"Trong từ điển của tôi, chỉ có đúng, hoặc sai, không có đại khái."

"......" Ngữ khí Triển Thanh Việt vẫn đều đều như cũ, thậm chí biểu tình trên mặt cũng không thay đổi, nhưng vô cớ lại khiến cho Quý Vi Lương cảm thấy vài phần áp lực, cô biết lúc này không thể lui bước, căng da đầu nói, "Vâng."

"Như vậy Quý tiểu thư," Triển Thanh Việt mỉm cười, "Xin hỏi cô lấy tư cách gì để đàm phán?"

Tư cách? Vấn đề này khiến Quý Vi Lương khó xử, cô cũng giống Ninh Thu Thu, cơ bản không tiếp xúc với công chuyện thương trường nhiều, sự nghiệp cô ta đều bắt đầu từ giới giải trí đi, đàm phán cô làm được, tư cách đàm phán...... lấy thân phận bạn gái Triển Thanh Viễn sao?

Phỏng chừng Triển Thanh Việt sẽ không để vào tai.

Nghĩ nghĩ, Quý Vi Lương nói: "Tôi chỉ muốn cho anh biết Thanh Viễn đã phải trả giá như thế nào mấy năm nay, anh ấy có rất nhiều nỗi khổ trong lòng cùng khó xử, nhưng anh ấy sẽ không nói với anh, mà chỉ yên lặng tự mình gánh vác, tôi tin tưởng anh không phải người không nói lý......"

"Không cần tâng bốc với tôi," Triển Thanh Việt không còn kiên nhẫn nói chuyện tào lao, hắn vẫy vẫy tay, "Nếu Quý tiểu thư không có gì để đàm phán, ý tứ cô tôi đã rõ ràng, mời."

Đây là hạ lệnh tiễn khách, Quý Vi Lương cắn môi, còn muốn nói gì đó, nhưng bộ dáng Triển Thanh Việt đã hiện rõ ràng một câu: tôi không muốn nghe khiến cô không dám làm càn, e sợ mọi chuyện không như mong muốn, do dự một lát, cuối cùng vẫn đứng lên, mở cửa đi ra ngoài.

Đứng ở ngoài cửa, cô ta mới kinh ngạc phát hiện lòng bàn tay của mình toát ra một lớp mồ hôi, thế nhưng cuộc nói chuyện chẳng khác nào chưa từng xảy ra.

Triển Thanh Việt người này cô ta không nắm được, cô nói nhiều như vậy, nhưng từ đầu đến cuối, hắn đều không tỏ một chút thái độ, khiến cô không đoán được ý hắn.

Triển Thanh Việt nghe cửa "cạch cạch" hai tiếng đóng lại, trong thư phòng phục lại an tĩnh ban đầu.

Tự cho là thông minh, Triển Thanh Việt mặt vô cảm nghĩ lại, tâm tình theo đó bị khơi dậy vài phần bực bội, ấn tượng với Quý Vi Lương thoáng chốc giảm xuống rất nhiều.

Triển Thanh Việt xoa xoa ấn đường, dư quang nhìn đến vài món đồ chơi động vật đáng yêu đang nằm trên bàn, đó là đồ Ninh Thu Thu đưa, nói rằng những lúc hắn làm việc mệt mỏi thì lấy ra xoa bóp, đặc biệt thư giãn.

Hắn duỗi tay cầm một cái lại đây, nắm, xong buông ra, vật nhỏ kia nhanh chóng khôi phục nguyên trạng, vô luận hắn có xoa bóp hay chà đạp như thế nào, cuối cùng nó cũng sẽ khôi phục tình trạng ngốc ngốc đáng yêu ban đầu, cùng hắn mắt to trừng mắt nhỏ.

Một lát sau, Triển Thanh Việt bật cười, tâm tình một lần nữa vui vẻ trở lại.

Vẫn là Ninh Thu Thu đáng yêu.

......

Ngày hôm sau, Ninh Thu Thu ngủ siêu đã giấc, tỉnh lại đã hơn 10 giờ sáng, cô rửa mặt xong xuôi liền xuống lầu, phòng khác dưới tầng có Triển Thanh Việt cùng quản gia, đám người kia đều không thấy bóng dáng.

"Ơ? Bọn họ về sớm vậy sao?" Ninh Thu Thu hỏi.

Quản gia nói: "Nhị thiếu bọn họ cùng nhau ra ngoài chơi, thấy ngài vất vả quá nên không gọi ngài, nói ngài muốn đi thì có thể gọi điện thoại cho bọn hắn hỏi vị trí, trực tiếp bảo tài xế đưa ngài đi, Triển lão gia đi thăm hỏi một vị bằng hữu già, Tinh Tinh đi cùng ông ấy."

"......" Tinh Tinh lại chân chó đi nịnh bợ người khác rồi, Triển lão gia thích cô nàng, Ninh Thu Thu nghĩ, có khi sau này lúc Triển Thanh Việt khoẻ mạnh không cần chiếu cố, lão gia khả năng còn bắt hắn nhận con bé làm em gái nữa đấy, bộ dáng này không dễ chặt đứt quan hệ đâu.

"À." Ninh Thu Thu đi qua, thấy Diệu Diệu đang ngồi xổm cạnh Triển Thanh Việt đang ngồi trên sô pha.

Trước mặt nó là miếng bìa các-tông rõ ràng đã bị gặm qua, nó đang thô bạo mắt to trừng mắt nhỏ với tấm bìa, thoạt nhìn rõ ràng rất tàn ác, nhưng chỉ khiến người nhìn cảm thấy vô cùng đáng thương.

Ninh Thu Thu vui vẻ: "Đây là để làm gì?"

Triển Thanh Việt đáp: "Cắn hỏng đồ, dùng cách xử phạt về thể xác."

Husky vẫn luôn là một kẻ phá hoại thiện nghệ, Diệu Diệu rõ ràng cũng có dòng máu Husky thuần khiết, tính cách phá hoại ầm ĩ không lệch đi đâu được, cô cười nói: "Tính cách Husky vốn nghịch ngợm như vậy, dùng cách xử phạt về thể xác có tác dụng sao?"

Mọi lời răn dạy đối với Husky chính là, biết sai rồi, nhưng vẫn dám làm.

Triển Thanh Việt cười như không cười: "Ăn nhiều khổ vài lần, liền hữu dụng."

Diệu Diệu mỗi lần làm chuyện xấu xong thì thức ăn của nó, đều sẽ bị vô tình hữu ý mà quấy đổi thành nước mướp đắng - cái mà nó ghét nhất, ngay cả điểm tâm sau khi ăn xong, cũng bị đổi thành mướp đắng hết.

Sau khi Diệu Diệu bị dùng cách xử phạt về thể xác xong nó còn phải "tham dự" một bữa tiệc mướp đắng lớn nữa, chỉ cần nam chủ nhân chưa lên tiếng, thì làm nũng, tỏ vẻ dễ thương hay khổ sở cũng không có ích, nam chủ nhân mang thù còn cho người dỡ bỏ chỗ ở của nó đi, từ thanh niên ngủ lồng sắt thành thanh niên ngủ sàn nhà, bắt nó chịu đủ loại tra tấn.

Ninh Thu Thu: "...... Anh thật là xấu tính."

Cô đột nhiên có chút đồng tình với Diệu Diệu.

Gặp phải chủ nhân ác ma như vậy, Diệu Diệu làm chuyện xấu, đại khái chỉ có thể hết lòng thương cảm nó mà thôi. Bị vợ mình mắng hư, Triển Thanh Việt mặt không đổi sắc nói: "Một khoá này gọi là, giá phải trả cho việc tùy hứng."

"......" Mẹ nó khoá học này, hơn nữa...... giá phải trả cho việc tuỳ hứng, vì sao cô chỉ cảm thấy lời này có ẩn ý vậy.

"Khụ khụ," Ninh Thu Thu đứng dậy khỏi sô pha, "Tôi đi ăn bữa sáng."

Nói đoạn, cô đi như chạy, không cho Triển Thanh Việt bất luận cơ hội nói chuyện.

Triển Thanh Việt nhìn bóng dáng cô chạy như bay đến nhà ăn, có chút tiếc nuối, phản ứng càng lúc càng nhanh rồi.

Đầu bếp nữ đem bữa sáng cho cô lên, bữa sáng hôm nay được làm theo kiểu Tây, phô mai cùng trứng rán, miếng bánh kem nhỏ, trái cây theo mùa, salad rau dưa, bay cây xúc xích, trứng luộc, bày đầy một mâm, còn có một ly sữa bò.

"Nhà chúng ta gần đây đã trúng xổ số hay gì sao?" Ninh Thu Thu cạn lời mà nhìn kia bữa sáng như một quả núi nhỏ, hỏi đầu bếp nữ.

Biểu cảm đầu bếp nữ cũng thật mơ hồ: "A? Không có đi, tôi cũng không biết."

"Sao bữa sáng bỗng nhiên lại nhiều vậy?"

"À, chuyện này à," đầu bếp nữ cười nói, "Đây còn không phải do tôi sợ cô không đủ ăn sao, trước kia chuẩn bị cho cô ít như vậy, không đủ cô cũng không nói, báo hại tôi cứ tự trách bản thân không để ý, cô cứ ăn thoái mái giống như tối hôm đi, không đủ tôi lại cho người đi làm."

"......" Ninh Thu Thu sắp bị lời này làm cho phát khóc, đêm qua cô thực sự rất đói nên mới có tâm trạng ăn uống ngon lành đến thế, thế mà khiến cho nữ đầu bếp bọn họ sinh ra hiểu lầm, cảm thấy sức lực cô lớn, thì sức ăn cô cũng lớn a......

Tất cả tai nạn bi thảm này đều là vì chương trình nuôi chuột tre gây nên.

Ninh Thu Thu thập phần buồn bực, vừa ăn bữa sáng vừa lướt Weibo, cái chương trình chuột tre này tuy rằng vô cớ tạo cho cô rất nhiều hiểu lầm, nhưng hiệu quả cũng rõ như ban ngày, hình tượng "mạnh mẽ" của cô từ đây đi vào tâm trí rất nhiều người, không ít người đã trở thành fans của cô, khiến cô từ một đóa hoa tigon được mọi người diss, biến thành một Bá Vương kiêu ngạo mạnh mẽ.

Đại danh "Thu gia", cũng được lan truyền đến truyền thông nơi đó, tìm cái tên Ninh Thu Thu trong khung tìm kiếm Weibo, phía dưới lập tức hiện ra một loạt kết quả, cái thứ ba chính là Thu gia......

Ninh Thu Thu cam chịu biệt danh Thu gia đó, đều là vì account marketing đã ra tay, ngày trước Ninh Thu Thu được lọt vào Tam Nhất Weibo khiến cho mọi người chú ý.

Minh tinh ăn dưa chuột: Nữ minh tinh abc có chỗ dựa mới, tôi sẽ không nói là ai đâu, nguyên chủ đã mua từ ngữ mấu chốt che chắn, nghe nói là chỗ dựa lớn, không biết là thật là giả, mong chủ thớt gắng gượng, không nên quá đau buồn ( hình ảnh)

Vốn dĩ bài gốc không có đề hai chữ Thu gia, nhưng có thể tìm thấy ở đây là bởi vì bình luận bài này có Thu gia.

Chủ nhân bài viết đăng tổng cộng chín bức ảnh.

Ninh Thu Thu click mở ảnh đầu tiên, vốn cô đang nhàn nhã ngồi ăn bữa sáng, nhưng khi nhìn thấy nội dung, sắc mặt cứng đờ, thiếu chút nữa cắn phải lưỡi mình.

Người dùng 29366712: Ninh Thu Thu nổi danh a, cô ta bạo ngược sẽ có người thu xếp, ngày trước tôi làm giúp việc ở nhà Ninh Thu Thu, cần cù chăm chỉ làm việc bọn họ sai sử, không ngờ vô duyên vô cớ Ninh Thu Thu lại ngứa mắt tôi, tất cả việc nặng nhẹ trong nhà đều sai tôi đi làm, sau khi cô ta đi dự triển lãm hoa cúc về, đột nhiên muốn xây hoa viên, bản thân cô ta không mua nổi, liền sai sử giúp việc chúng tôi đi làm, nhỏ cỏ, khuân vác, đào đất, thực sự rất vất vả, chúng tôi lại không thể oán giận, bằng không sẽ bị lệnh cưỡng chế không phát lương, cô ta còn khiếu nại tiêu cực chúng tôi với công ty, trừ tiền công của chúng tôi......

Miệng lưỡi này, không phải là của Hiểu Cầm mới vừa bị cô đuổi đi sao, Ninh Thu Thu vui vẻ, người này cũng không ngu lắm, cũng biết thừa dịp cô đang hot, tung ra tin nóng.

Chính tấm ảnh thì có bốn tấm Hiểu Cầm thuật lại đãi ngộ "tù đày" gặp phải ở nhà bọn họ, miêu tả bản thân thành một đóa hoa sen trắng yếu đuối vô tội không có thế lực phản kháng cái ác, công lực bẻ cong sự thật phải nói là quá đỉnh.

Ninh Thu Thu cảm thấy, cô ta làm giúp việc chính là nhân tài không được trọng dụng mà, nếu làm trong ngành biên kịch nói không chừng đã có thể tìm thấy khoảng trời riêng.

Nội dung bốn tấm ảnh trước đều là chê cười Ninh Thu Thu, nhưng tấm ảnh thứ năm, lại không thể không chú ý.

Người dùng 29366712: Nhìn đi, rất nhiều bằng hữu hiểu biết pháp luật đã chỉ tôi biết như thế nào là quyền hợp pháp, nhưng thời điểm tôi muốn đi, Ninh Thu Thu liền cảnh cáo tôi đừng cố dùng trứng chọi đá, điện thoại tôi vốn dùng để ghi âm cũng bị cô ta lấy xóa, một chút chứng cứ tôi đều không có, pháp luật sẽ không đứng về phía tôi, cảm ơn mọi người, ngày sau tôi sẽ tìm xin ý kiến luật sư, để xem có biện pháp nào không, tôi còn một bí mật của Ninh Thu Thu, không biết nên công khai hay không.

Ảnh 6, 7, 8, 9 là hợp đồng làm việc của Hiểu Cầm, cùng nhà hợp đồng ký với nhà bọn họ, đơn từ chức, những thông tin mấu chốt đều được làm mờ.

Nhưng đơn từ chức có chữ ký của Ninh Thu Thu lại là hàng thật giá thật, chứng minh Hiểu Cầm thật sự làm giúp việc ở nhà bọn họ, không phải ăn nói bừa bãi.

Ninh Thu Thu đoán cái bí mật động trời này, mười thì tám chín phần là chuyện cô cùng Triển Thanh Việt ở chung, chỉ là nếu bị cô ta công khai, thì tuyệt đối không dễ nghe như chuyện yêu đương kết hôn bình thường, không nói cô được đại gia bao dưỡng, thì cũng nói cô làm tình nhân kẻ có tiền.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu lập tức liên hệ Cù Hoa, Cù Hoa sớm đã biết việc này, hắn đang mua từ khóa để che đậy, vừa lên hot search liền bị loại bỏ, nhưng trang Weibo này, trừ phi người dùng chủ động xoá bài, bằng không sẽ không có biện pháp xoá.

"Cô ta mở miệng ra giá 200 vạn, mới bằng lòng gỡ bài Weibo." Cù Hoa nói.

"......" Ninh Thu Thu nghe thấy con số này liền kinh ngạc, "Cô ta điên rồi sao, tưởng tiền là giấy vụn à, có thể dọa dẫm cô ta không?"

"Phỏng chừng không được, em cũng biết nghề này có quy tắc của nó"

Nếu có thể dọa dẫm, thì đã không xuất hiện nhiều thông tin mật về đời tư của minh tinh trên mạng như vậy.

Hơn nữa, chứng cứ Hiểu Cầm đầy đủ như vậy, đặc biệt là cuối đơn từ chức còn được Ninh Thu Thu ký tên là "Thạch chuỳ", bọn Ninh Thu Thu bên này cũng không có bằng chứng mấu chốt Hiểu Cầm làm chuyện xấu, toàn bộ chỉ bằng lời nói miệng của mọi người.

Hiện tại Hiểu Cầm là kẻ yếu một phương, ở thời đại "Ngươi yếu ngươi có lý", Ninh Thu Thu bọn họ có nói lại thì cũng chỉ là giảo biện.

Mọi chuyện càng lúc càng cấp bách, Ninh Thu Thu nói cho Cù Hoa một chút về tình huống của Hiểu Cầm trước, bảo hắn ổn định tình hình, đừng để cô ta làm lộ quá nhiều ra ngoài, cô bên này nghĩ cách.

"Bác Khánh," Bữa sáng Ninh Thu Thu cũng không ăn, đi đến phòng khách gọi quản gia, "Bác đi liên hệ công ty của bác một chút, hỏi xem bên đó có giữ đơn từ chức của Hiểu Cầm ngày trước làm ở nhà chúng ta không, cháu muốn toàn bộ tư liệu của cô ta, càng kỹ càng tỉ mỉ càng tốt."

"Ai ai, được, tôi lập tức đi." Quản gia không hỏi nhiều, trực tiếp đi làm.

"Sao vậy?" Triển Thanh Việt giương mắt nhìn biểu cảm vội vàng của cô, "Xảy ra chuyện?"

Ninh Thu Thu kể cho hắn nghe mọi chuyện xảy ra một chút, Triển Thanh Việt nghe xong, nhướng mày: "Không phải rất đơn giản sao, cô ta tố giác cô, cô liền tố giác lại."

"Vô dụng a," Ninh Thu Thu nói, "Hiện tại cô ta là người bị hại, người vào trước làm chủ, chúng ta nói cái gì, đều là giảo biện, ỷ thế hiếp người."

"Ngốc." Triển Thanh Việt đánh giá cô.

"Sao lại mắng tôi," Ninh Thu Thu nói thầm, tôi tuy không thông minh như anh, nhưng cũng không ngốc nhé, ngẩng đầu thấy bộ dáng Triển Thanh Việt tựa hồ có cao kiến, lập tức không so đo, chân chó mà bóc một quả quýt đi qua, nói, "Đại lão độ ta!"

Triển Thanh Việt chậm rãi nói: "Tôi thấy tuổi cô ta không nhỏ, làm việc thuần thục, hẳn là người đã làm lâu năm, loại chuyện...... câu dẫn nam chủ nhân này, hẳn là không phải lần đầu tiên, cô không tiện phơi bày, thì có thể để người khác tới làm."

"A, chuyện này hình như có thể được," Ninh Thu Thu vỗ đùi, nhưng được một giây lại ủ rũ như trước, "Nhưng vạn nhất cô ta chỉ là thấy anh đẹp trai lắm tiền mới động sắc tâm câu dẫn anh thì sao."

Bốn chữ đẹp trai lắm tiền từ Ninh Thu Thu trong miệng nói ra, khiến Triển Thanh Việt thoải mái vô cùng, nói: "Vậy uy hiếp cô ta."

"Uy hiếp?" Lời này thế nào cũng thấy khẩu khí của lão đại xã hội đen.

"Người nhà, đồng nghiệp, người trong lòng, nơi nào đau thì chọc nơi đó."

Ninh Thu Thu: "...... Loại chuyện này, hình như có chút khó khăn."

Tuy cô cũng được coi là tiểu thư nhà giàu, nhưng cho tới bây giờ đều là công dân tuân thủ pháp luật, nếu dùng phương pháp "Mày dám trái lời tao liền chặt chân người nhà mày"...... khó khăn thật sự rất cao, hơn nữa đây thật sự là ỷ thế hiếp người, người ta có thể báo công an đấy.

Hơn nữa, người cô quen biết đều ở phạm vi thành phố A, nơi này, một xu quan hệ cô cũng không có.

Triển Thanh Việt ung dung: "Nói câu dễ nghe, tôi có thể suy nghĩ giúp cô."

"......" Nghe một chút đây là tiếng người sao!

Hơn nữa việc này không phải do hắn mà ra sao, hắn còn mặt mũi đòi hỏi!

Ninh Thu Thu cực kỳ tức giận, mắt mũi đảo quanh, nhưng sau đó lại cọ cọ cánh tay hắn, nũng nịu nói, "Thanh Việt ca ca, anh giúp giúp người ta đi mà."

Triển Thanh Việt: "......"

Ninh Thu Thu nháy mắt với hắn: "Dễ nghe không, không dễ nghe tôi còn có thể đổi thành daddy."

Không phải là so xem ai không biết xấu hổ sao, nhìn xem ai không biết xấu hổ đi!

——————

Chắc các bạn cũng thấy những dòng chữ gần đây của mình. Tuy biết sẽ có ngày truyện "được" bê đi nhưng mình vẫn rất bức xúc khi có những trang mang đi còn không thèm ghi nguồn:| Đây cũng là bất đắc dĩ, dù sao ủng hộ công sức editor vẫn là điều đáng làm hơn đúng không? (well, có khi lúc đăng lại, mấy trang đấy còn "nhiệt tình" cắt bớt mấy dòng đấy cũng nên:))

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau