GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 26 - Chương 30

Chương 25-1

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Triển Thanh Việt không ngờ mới hỏi như vậy đã chọc Ninh Thu Thu tức khí.

Đối với hắn, người nói dối, trừ phi anh ta có biện pháp chắc chắn bảo đảm bản thân nói dối không bị nhìn thấu, bằng không ngay từ đầu anh ta phải chuẩn bị tốt trường hợp bị phát hiện, cô thẹn quá hoá giận như vậy, thật ra có điểm ngoài dự kiến của hắn.

Hắn đang nghĩ, nếu lúc này hắn nói chúng ta căn bản không kết hôn, thì không biết đối phương sẽ phản ứng gì đây......

Nhất định phản ứng này sẽ còn uy lực hơn cả vũ khí hạt nhân mất, hiện tại hắn nửa người bất động, vẫn là không nên đắc tội với sư tử, cho nên Triển Thanh Việt biết nghe lời phải nói: "Xin lỗi, là tôi không đúng."

Ninh Thu Thu thật sự sinh khí, bộ dáng ngọt nhạt không ăn: "Xin lỗi cũng vô dụng, anh dù có biết tôi nói dối cũng đừng xé toạc ra chứ, Triển tiên sinh!"

Xem này đúng lý hợp tình, Triển Thanh Việt nhướng mày: "Ninh Hòa, không cần tôi giúp, nữa?"

"Không cần," Ninh Thu Thu giận dỗi mà nói, "Thiềm thừ* tìm không khó, nam nhân có hai đùi còn rất nhiều, bằng điều kiện của tôi, tìm một người đàn ông có thể cứu nhà chúng tôi mà gả cho còn không dễ dàng sao?"

(*) Thiềm thừ (cóc ba đồng - cóc ba chân): là tượng cóc ngậm đồng vàng thường được đặt trên bàn thờ, dựa theo truyền thuyết có thật trong Đạo giáo. Tương truyền cóc vàng 3 chân có khả năng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian, vì thế nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự phát tài, là cóc chiêu tài lộc."......"

Triển Thanh Việt bị nghẹn một chút, lại nghe được Ninh Thu Thu nói: "Anh người này tâm cơ quá nặng, thủ đoạn hiểm độc, chơi với anh giống như mèo vờn chuột vậy, rất không công bằng!"

Triển Thanh Việt: "......"

Lời nói này khiến Triển Thanh Việt hảo hảo mà tỉnh lại một chút, thân thể ba hắn không tốt, các bác đối với xí nghiệp nhà bọn họ như hổ rình mồi, khi hắn còn rất trẻ đã bắt đầu được bồi dưỡng làm người thừa kế, cho nên mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng cứ sờ bò mãi ở thương trường, tự nhiên hắn sẽ am hiểu rõ quy tắc sinh tồn, biết rõ quy luật nếu đánh người khác ngã thì phải khiến họ ngã hoàn toàn.

Hiện giờ, hắn không cẩn thận đem mấy thói quen này vạch trần Ninh Thu Thu, hình như không ổn thật.

Rốt cuộc thân phận đối phương khác biệt, hơn nữa cô còn là con gái, phương thức đối xử cũng phải khác nhau, dùng thái độ này đối xử với cô, cô khẳng định không xuống đài được.

Vì thế Triển Thanh Việt nói: "Tôi sẽ, sửa."

Vẻ mặt Ninh Thu Thu hiện rõ mấy từ: tôi xem anh sửa như thế nào.

"Việc này, không đề cập tới." Triển Thanh Việt tung ra một quả táo ngọt.

"......" Có thể.

"Về sau, tùy cô dưỡng, bùa."

Rốt cuộc chỉ số thông minh của Triển Thanh Việt cũng online, trước đây Ninh Thu Thu đã nói với hắn, cô vẽ bùa, chỉ cần để bên người hắn mấy ngày, liền có thể dính linh khí trên người hắn, đã khiến hắn sinh nghi.

Nhưng sau này khi Ninh Thu Thu thuần thục đem bùa nhét chung quanh giường hắn, loại động tĩnh này, thời điểm hắn hôn mê nhưng vẫn có ý thức đã xuất hiện qua vài lần, lại kết hợp với mấy thứ chí dương lung tung gì đó Ninh Thu Thu mới vừa nói, Triển Thanh Việt nhanh chóng đưa ra kết luận: những tấm bùa Ninh Thu Thu vẽ đó, sợ là phải đặt bên người hắn mấy ngày mới có tác dụng.

Tuy rằng hết thảy mọi việc đều không thể tưởng tượng nổi, thậm chí còn có thể coi là hão huyền mê tín, nhưng mà làm sao đây, thứ này, hắn đã tự mình thể nghiệm qua tác dụng của nó, tự nhiên liền tồn tại đạo lý này.

Cho nên, kể cả bây giờ Ninh Thu Thu nói bản thân cô là một yêu tinh hay là đại nữ quỷ gì đó, đại khái hắn cũng không kinh ngạc.

Lý do Ninh Thu Thu nguyện ý gả cho hắn là vì trong nhà có chuyện thực vô nghĩa, rốt cuộc theo như lời cô nới, với điều kiện của cô, muốn gả cho ai để có thể giúp mình là việc dễ như trở bàn tay, kể cả đối phương có kém như thế nào, so ra vẫn hơn là cưới người thực vật.

Cho nên Ninh Thu Thu gả cho hắn, phỏng chừng là có quan hệ với thể chất của hắn đi.

Hắn giương mắt nhìn ánh mắt Ninh Thu Thu sáng lên ngay khi nghe hắn nói thế, đã chứng minh suy đoán vừa rồi của hắn, quả nhiên......

Nhưng nếu đối phương không phải vì hại hắn, loại chuyện "dưỡng bùa" không thể tưởng tượng này, trước mắt xem ra cứ tuỳ cô đi, một đám lại một đám bùa dưỡng bên người hắn lâu như vậy cũng không xuất hiện tình huống hắn bị hút nhân khí đến chết mà.

Triển Thanh Việt hạ quyết tâm, ngoài miệng càng thêm ngọt như lau mật, nói: "Thu Thu, đừng tức giận,."

Ninh Thu Thu: "!!!"

Sao đột nhiên nói tiếng người thế này.

"Ngoan." Hoả lực của địch nhân lại lần nữa tăng mạnh.

Tức khắc, Ninh Thu Thu được nịnh đến sảng khoái, cô giữ lại một tí ngạo kiều cuối cùng, nói: "Vậy anh phải bảo đảm."

"Tôi bảo đảm, một lời đã, định."

Ninh Thu Thu được đáp ứng, nội tâm sảng khoái lâng lâng, nhưng ngoài mặt vẫn như tâm bất cam tình bất nguyện "miễn cưỡng" nói: "Xem như anh có lòng thành, tha thứ cho anh một lần."

Triển Thanh Việt cười: "Đa tạ Triển phu nhân, đại nhân đại, lượng."

Ninh Thu Thu: "......"

Chết tiệt...... Sao anh ta biết mình thích nghe những lời bùi tai như vậy mà nói chứ!

Lần đầu tiên hai người xảy ra "cãi nhau", hai bên lập tức nhượng bộ mà đình chiến, xong việc Ninh Thu Thu mới nhận ra, cảm thấy hành vi của mình dường như ấu trĩ đến quá phận, giống như trẻ con ba tuổi nháo loạn đòi đồ chơi vậy, mấu chốt là Triển Thanh Việt cư nhiên nguyện ý bồi cô nháo.

Cô còn cho rằng, khi cô đưa ra đề nghị ly hôn linh tinh, Triển Thanh Việt sẽ không chút do dự mà đồng ý, thậm chí còn khinh phiêu phiêu mà nói một câu "chúng ta kết hôn lúc nào" rồi kết thúc đoạn quan hệ này.

Rốt cuộc hắn không thích, nhìn bộ dáng tuyệt tình của hắn đối với Giả Tình kia, liền biết hắn sẽ không tự miễn cưỡng bản thâm.

Nhưng mà, hắn không những không do dự mà đồng ý, còn nhượng bộ dỗ cô, đây không phải đại biểu cho......

Chính là, dường như cô, không cảm nhận được tình cảm của đối phương.

Hơn nữa là, Triển Thanh Việt còn "tham luyến" bùa của cô, rốt cuộc nửa người hắn hiện tại còn đang bất động mà, bác sĩ nói nếu tích cực phục kiện thì nhanh nhất cũng phải mất khoảng nửa năm, thậm chí hơn, nếu có thể đi lối tắt, Triển Thanh Việt đương nhiên sẽ chọn bớt nằm trên giường một ngày.

Bất quá không liên quan, Ninh Thu Thu nắm tay, sớm hay muộn tôi cũng khiến anh yêu tôi đến chết đi sống lại thôi, hừ, nam nhân.

......

Bởi vì phải đi nơi khác ở một đoạn thời gian, trước đó, Triển Thanh Việt muốn được đưa ra về nhà ở vài ngày, tuy rằng cơ thể hắn đã nằm ở nhà một năm, nhưng trong trí nhớ hắn, đã thật lâu hắn chưa trở về.

Bây giờ trên người hắn không cần cắm bất luận dây ống dụng cụ gì, trở về cũng không quá phiền phức, cho nên monh muốn của hắn rất dễ thực hiện.
Triển Thanh Việt tỉnh lại xong đến bệnh viện hồi phục, trừ bỏ người thân chính thống, còn những "người không liên quan" khác không một ai biết, chủ yếu là sợ khách đến thăm quá nhiều ảnh hưởng Triển Thanh Việt nghỉ ngơi.

Lần này xuất viện, bỗng nhiên lại gióng trống khua chiêng, đêm đó liền mời tất cả thân thích liên can tới nhà ăn cơm.

Thân thích của Triển gia...... nhà ngoại tương đối thân, mẹ Triển bên kia cơ bản đã không còn, còn lại chính là chú bác anh em của Triển gia bên này, từ anh em của Triển lão gia tới cháu chắt, linh tinh vụn vặt tính lên, cũng có tới sáu gia đình.

Thân thích của Triển gia bên này, trừ bỏ hai nhà theo chân bọn họ quan hệ tốt, mặt khác những người còn lại đều không phải đèn cạn dầu*.

(*) "不是省油的灯" là câu tục ngữ dùng để miêu tả con người, khen ngợi người thông minh nhanh nhạy, sáng suốt. Nhưng câu này đa phần được dùng mang nghĩa xấu, ví với người có thừa khả năng, nhưng lại tínn toán, không dễ đối phó, làm việc gì cũng không để mình chịu thiệt.

Vô luận là ngày trước khi ba Triển qua đời, hay là lúc Triển Thanh Việt xảy ra chuyện, đám thân thích này đều tặng cho bọn hắn không ít áp lực, may mắn là Triển gia vô luận là lão đại ổn trọng, hay là lão nhị lang thang, vẫn có đủ khả năng tranh đua, thì sự nghiệp bọn họ mới không bị gia tộc chia năm xẻ bảy.

Cháu của anh trai Triển lão gia Triển Minh Lãng, cùng bác trai Triển Thanh Phong là người đầu tiên đến, hai người vừa vặn chạm mặt ngoài cửa.

Sau khi hai người khách sáo một phen, Triển Minh Lãng nói: "Sao nhà bọn họ đột nhiên mời khách, sinh nhật ông cũng chưa tới, tự nhiên lại làm Hồng Môn Yến*?"

(*) Hồng Môn Yến: là sự kiện lịch sử diễn ra vào năm 206 TCN, trong văn hóa Trung Quốc, thuật ngữ Hồng Môn Yến được sử dụng theo nghĩa bóng để chỉ một cái bẫy hay một tình huống vui vẻ nhưng trong thực tế lại nguy hiểm.

Triển Thanh Phong hừ nhẹ một tiếng nói: "Ai biết, nhà bọn họ không phải từ trước đến nay đều khinh thường anh em chúng ta "nghèo túng" sao, nói không chừng là bây giờ nghèo túng nên tìm chúng ta học hỏi một chút đạo lý sinh tồn đâu."

Triển Minh Lãng nói: "Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, nhà bọn họ tuy nghèo túng, nhưng vẫn còn uy phong."

"Bác hai, bác nói vậy sai rồi, đừng nhìn hiện tại bọn họ uy phong, kỳ thật là đèn đã cạn dầu, chỉ cần một ngày Triển Thanh Việt chưa tỉnh, tên oắt con Triển Thanh Viễn kia, sớm hay muộn cũng khiến nhà bọn chúng phá sản."

Hình tượng nhị thế tổ Triển Thanh Viễn thập phần tâm cơ, hơn nữa mới "đăng cơ" hai năm, trước tiên hắn phải giải quyết giặc ngoại xâm, không còn có nhiều tinh lực mà "tấn công" trong nhà mình, chỉ cho giáo huấn bọn họ một chút, đủ khiến cho bọn họ không dám ra tay với nhà hắn nữa.

Cho nên bọn họ liền cảm thấy Triển Thanh Viễn không có khả năng, Triển Minh Lãng nghe vậy cười nói: "Nhà bọn họ lợi hại, bệnh chết một tên phế phẩm một tên, cũng là trời muốn diệt bọn chúng, quá thảm."

Hai người đem Triển Thanh Việt nhà bọn họ nhạo báng chế nhạo một phen, thẳng đến khi nội tâm hai người đều vui sướng thỏa mãn mới gõ cửa tiến vào, nhưng ngay khi nhìn thấy Triển Thanh Việt đang đường đường chính chính ngồi xe lăn ở phòng khách, họ thiếu chút nữa sợ tới mức trực tiếp ngất tại chỗ.

WTF ← đây là tiếng lòng chung của hai người.

Nhất định là bọn họ vào cửa sai cách rồi.

"Thanh thanh thanh thanh...... Thanh Việt?" Triển Minh Lãng thậm chí còn xoa xoa hai mắt mình, "Cháu sao lại tỉnh?"

Triển Thanh Việt ngước mắt: "Ý tứ bác hai, cháu không thể tỉnh?"

—— lần trước Ninh Thu Thu cho hắn uống nước bùa, hiệu quả rõ ràng, Triển Thanh Việt nói chuyện đã nhanh nhẹn rất nhiều, chỉ cần không phải nói câu dài, thì khi nói chuyện sẽ không xuất hiện dấu châm ma quỷ nữa.

Cho nên hắn tận lực nói câu đơn, lại càng có vẻ cao lãnh ít lời.

"Không đúng không đúng, bác không phải ý tứ này!" Triển Minh Lãng tự biện giả cho mình biện giải, "Bác đây không phải thấy cháu tỉnh, bị kích động sao!"

"Đúng vậy, đại ca, anh tỉnh cũng không thông tri mọi người một tiếng, mới vừa rồi đột nhiên nhìn thấy anh, em còn cho rằng mình bị hoa mắt đâu." Triển Thanh Phong nói.

"À, đã quên." Triển Thanh Việt nói.

"......" Đây là cái lý do quỷ quái gì.

Nhưng bác cháu hai người không dám tỏ vẻ gì.

Triển Thanh Việt nhấc cằm: "Ngồi."

Hai người trao đổi ánh mắt, nhưng không đọc ra suy nghĩ của đối phương qua thần sắc, hiện tại chạy đã không còn kịp rồi.

Sau Triển Minh Lãng Triển Thanh Phong, những người khác cũng lục tục đến đông đủ, nhìn thấy Triển Thanh Việt, đều là biểu tình như gặp quỷ. Triển Thanh Việt tuy hôn mê hai năm nhưng dư uy hãy còn. Những người từng "được" hắn thu thập, đều nhớ rõ vị này ngoài mặt đứng đắn có vẻ dễ ở chung, nhưng bên trong lại rất nguy hiểm.

Ninh Thu Thu vây quanh nhìn một vòng biểu tình mọi người, nội tâm được an ủi rất lớn, nguyên lai không phải một mình cô sợ Triển Thanh Việt a, là mọi người đều có bóng ma tâm lý với hắn, xem ra tất cả đều là người tùng bị hắn hố qua.

"Có phải đang cảm thấy anh trai của em thực uy phong không." Lâm Tịch Điềm đứng cùng Ninh Thu Thu trên lầu hai nhìn một vòng người dưới lầu, nhỏ giọng hỏi cô.

Ninh Thu Thu mặt vô biểu tình: "Uy phong đã chết."

"Sao bộ dáng chị như có ý kiến với anh trai em vậy?," Lâm Tịch Điềm nhìn biểu tình Ninh Thu Thu, "Chị không phải...... đã bị anh trai em chỉnh qua đi."

"Sao có thể!" Có đánh chết Ninh Thu Thu cũng không thừa nhận cô bị hố mỗi ngày, "Hắn hố chị làm cái gì."

"Vậy cũng có lý," Lâm Tịch Điềm gật gật đầu, "Trừ bỏ chị em bọn em ra, anh ấy sẽ không hố con gái, đặc biệt là người con gái xinh đẹp như chị a."

"......" Lời này đã đánh một phát thật mạnh vào nội tâm yếu ớt của Ninh Thu Thu, cô lệ rơi đầy mặt, là cô lớn lên rất giống chị em của hắn, hay là cô lớn lên rất giống nữ anh hùng.

Triển Thanh Việt, đừng nói là vẫn luôn coi cô như em gái đi...... Phim truyền hình lúc 8 giờ, cũng không cẩu huyết như vậy.

Nhưng mà, càng sợ càng cẩu huyết, Triển Thanh Việt vẫn luôn coi cô như huynh đệ à.

Gặp mặt chính là một cái vỗ vai: "Người anh em"

"......" Ninh Thu Thu một trận rùng mình.

Giả Tình vừa mới cùng ba hắn qua đây, Lâm Tịch Điềm đã bị Giả Tình gọi đi rồi.

Sau khi Giả Tình biết Triển Thanh Việt tỉnh lại, cũng tương đương toàn bộ Giả gia đã biết chuyện, Giả gia đã tặng đại lễ, cho nên hôm nay tuy không mời khách, nhưng nhà họ vẫn được mời để đáp lễ.

Dùng lời Triển Thanh Việt mà nói, nên náo nhiệt một chút, hắn đã lâu không thể nghiệm qua náo nhiệt.

Khi ấy lời này còn lừa được Ninh Thu Thu vài phần cảm động cùng đồng tình, hiện tại nhìn thế cục xem ra, chỉ sợ náo nhiệt trong mắt hắn, không phải là náo nhiệt mà cô nghĩ kia.

Thật là cẩu nam nhân a!

Cha mẹ Ninh Thu Thu đương nhiên cũng được mời, thời điểm Ninh phu nhân lên xe đã gọi điểm qua cho Ninh Thu Thu, Ninh Thu Thu ước lượng thời gian đi ra cửa chờ bọn họ.

"Ninh Thu Thu." Khi Ninh Thu Thu hẵng còn cúi đầu chơi di động chờ thì nghe được thanh âm hơi khàn khàn vài phần giống giọng nam gọi tên cô.

Cô ngẩng đầu nhìn thoáng qua người tới, là người cô biết, con của chú Triển Thanh Việt, Triển Thanh Trạch.

Triển Thanh Trạch ít tuổi hơn, còn đang tuổi đọc sách, đại khái lúc này đang thời kỳ phản nghịch chưa ổn định, mặc bộ quần áo còn không mặc tử tế, cái áo sơmi màu đen rất có cá tính để mở ba nút áo trên cùng, lộ ra mảng lớn ngực.

Đối phương đút một tay ở túi quần, dùng phương thức bản thân cho là thực ngầu thực phong cách mà đi đến trước mặt Ninh Thu Thu, nói: "Đã lâu không gặp nha tiểu Thu Thu, cô cư nhiên cũng tới, như thế nào, đây là nhớ mãi không quên tứ ca của tôi sao, tôi nghe nói hắn đã có bạn gái rồi mà."

Theo vai vế thì Triển Thanh Viễn là anh trai đứng thứ tư trong họ, cho nên hắn phải gọi Triển Thanh Viễn là tứ ca.

"......" Ninh Thu Thu không biết tại sao mọi người đều thích gọi mình là tiểu Thu Thu, nhưng đối mặt với nam nhân loè loẹt như khổng tước này, cô vẻ mặt hờ hững, "Nếu không cần mắt thì có thể lấy ra tặng cho ai có nhu cầu."

Triển Thanh Trạch sửng sốt một lúc mới phản ứng, đây là đối phương đang nói hắn mắt mù, cười khẽ: "Được rồi, là tôi nhìn lầm, nếu cô không phải nhớ mãi không quên, thì có nghĩa là trái tim cô hiện tại không thuộc về ai, không bằng suy xét theo tôi, hửm?"

Đối phương hơi cúi đầu, cái trán hắn cơ hồ chạm vào với trán cô, khi nói lời này còn cố tình hạ giọng, khàn khàn mà gợi cảm, rất có cảm giác tổng tài bá đạo đang đùa giỡn con mồi nhỏ trong tiểu thuyết.

Ninh Thu Thu: "......"

Con mồi nhỏ trong tiểu thuyết Ninh Thu Thu không nhịn được mà bật cười, nói: "Theo anh, có chỗ gì tốt?"

"Cô không chiếm được cái gì bên Triển Thanh Viễn, thì tôi hoàn toàn có thể cho cô cái đó, bao gồm......" Đối phương đang duỗi tay định nâng cằm cô, thì Ninh Thu Thu lui về phía sau một bước trốn, cái tay bắt phải không trung cũng không khiến hắn để bụng, nhanh chóng làm động tác hôn gió, ghé sát bên người cô thổi khí, tiếp tục nói, "Thân thể."

Ninh Thu Thu rất nhanh bị sặc chết.

Tuổi nhỏ mà không chịu đọc sách, học đòi mấy lời cợt nhả như vậy, khó trách ngay cả vị trí pháo hôi trong sách cũng không được làm.

Ngay khi cô định mở miệng nói chuyện, Tinh Tinh không biết từ góc nào nhảy ra: "Ninh tiểu thư, nguyên lai chị ở chỗ này a, em tìm chị đã lâu!"

Ninh Thu Thu thở dài nhẹ nhõm một hơi: "Làm sao vậy, Tinh Tinh?"

"Em bấm tay tính toán, hôm nay chị sẽ khai vận đào hoa, cho nên muốn ngăn chị tiếp xúc với bất kỳ giống đực khác, bao gồm cả mèo đực mà bác quản gia nuôi kia!"

Bị đánh đồng với mèo đực Triển Thanh Trạch: "???"

Ninh Thu Thu bị Tinh Tinh chọc cười, bất quá Tinh Tinh đây là có ý tốt, cho nên cô liền thuận theo ý cô nàng, mặc kệ Triển Thanh Trạch không có ý tứ, đi vào nhà.

Hắn đương nhiên không biết, qua cửa sẽ có chuyện kinh hỉ lớn đang chờ hắn.

Ninh Thu Thu cùng Tinh Tinh vừa rời khỏi tầm mắt Triển Thanh Trạch, vẻ mặt Tinh Tinh như cầu khích lệ nói: "Ninh tiểu thư, có phải em rất cơ trí hay không."

"Đặc biệt cơ trí," Ninh Thu Thu khen ngợi nói, "Cho em thêm tiền thưởng."

"Đừng đừng đừng đừng đừng!" Tinh Tinh nghe được hai chữ tiền thưởng, liền run bần bật nhớ tới lần Triển Thanh Việt hỏi cô là người của ai, loại sai lầm này được liệt vào hàng sai lầm chí mạng có thể phải cắt cổ trả giá đó, cô không bao giờ dám mạo hiểm đâu, "Chúng ta không thể lấy thêm vào tiền lương! Phải bị trừ bớt."

"Như vậy a," Ninh Thu Thu lại không nghĩ quá nhiều, chế độ quản lý người làm Triển gia khá là nghiêm ngặt, trừ bỏ Tinh Tinh này xuất sắc, những người khác mồm miệng đều phải quản nghiêm, "Trước đây chị...... không hại em đi?"

"Không có, đều trừ hết." Tinh Tinh khóc chít chít.

Ninh Thu Thu: "......"

Sao giống đang khóc vậy, tự cô cho, cũng là tự cô cầm lại à.

Thôi, lần sau mua bộ trang điểm cho cô ấy đi, cái này chung quy cũng không thể xem như thêm vào tiền lương.

Chương 25-2

Ninh phụ Ninh mẫu còn đang kẹt xe trên đường, không đến nhanh như vậy, Ninh Thu Thu cùng Tinh Tinh vào phòng chờ trước, cô không đi qua đại sảnh, đi từ cửa nhỏ bên hông thiên thính đi vào, lại ngoài ý muốn phát hiện thiên thính có người.

Một cái phụ nữ bế theo một đứa trẻ con, còn có quản gia, quản gia nhìn đồ vật giống như khung xương trang trí đứa trẻ đang cầm trong tay, vẻ mặt khó xử mà nói: "Tiểu thiếu gia à, thứ này thật sự không thể chơi, rất dễ quăng hỏng, để tôi đổi cho ngài cái khác tốt hơn để chơi được không?"

Tiểu hài tử quay mặt: "Không được!"

Người phụ nữ kia cũng giúp đứa con của mình: "Không phải chỉ là khung xương rách thôi sao, nhà chúng ta cũng có một cái, chơi hỏng rồi thì trả cho ngươi cây khác, đừng có bầy vẻ mặt keo kiệt này ra khiến Triển gia chúng ta phải mất mặt." Người phụ nữ kia không cao hứng mà nói.

Quản gia nói: "Nhưng đây là cái đại thiếu tự mình định chế, không giống nhau."

"......" Người phụ nữ kia sau khi nghe được từ đại thiếu rõ ràng dừng lại một chút, sau đó vẫn cố cậy mạnh, "Có cái gì không giống nhau, tôi cũng đi định chế một cái, chẳng lẽ hắn còn cân đo xem nó nặng hơn hay nhẹ hơn mấy lạng?"

"Nơi nào sẽ." Cửa thiên thính đột nhiên truyền đến thanh âm Triển Thanh Việt, khiến những người đang mâu thuẫn náo loạn trong đại sảnh thiên thính cùng với người xem náo nhiệt Ninh Thu Thu Tinh Tinh giật nảy mình, tiếp theo, Trần Nghị đẩy Triển Thanh Việt sắc mặt hơi mỏi mệt tiến vào.

Hắn nhìn lướt qua những người ở đại sảnh thiên thính, dừng lại trên người Ninh Thu Thu một giây, sau đó nhìn về phía người phụ nữ kia, "Chẳng những không làm thế, còn hứa hẹn, dùng danh dự bảo đảm, hỏng một đền mười, đến lúc đó, dì giúp cháu đi bắt đền, là được."

"......"

Hỏng một đền mười, lòng dạ hiểm độc vậy luôn?

Ngoài cửa hàng khẳng định sẽ không có loại bảo đảm này, ý tứ trong lời nói của Triển Thanh Việt chính là, dì cứ chơi hỏng 1 bộ đi, rồi dì đến tiệm đặt làm mười bộ khác trả tôi là được.

Dì hắn nhanh chóng đoạt lấy vật trang trí trong tay đứa trẻ kia rồi đưa cho quản gia, đền một cái khác chỉ là nhất thời bà mạnh miệng do chướng mắt bộ dáng của quản gia thôi, còn với người ngồi xe lăn không dậy nổi kia, đền 10 bộ khác...... vẫn không nên dây vào.

Đứa trẻ kia ước chừng đã được nuông chiều từ nhỏ, chợt bị đoạt mất món đồ chơi, không để ý mà khóc toáng lên, mẹ hắn dỗ hắn vài câu không được việc, thấy Triển Thanh Việt xoa xoa mày, giống như không chịu được bộ dáng náo loạn này, vội vã ôm đứa trẻ rời khỏi thiên thính.

Bọn họ vừa đi ra ngoài, thiên thính chợt an tĩnh lại, quản gia cùng Tinh Tinh Trần Nghị thức thời mà lui ra ngoài, để lại Ninh Thu Thu cùng Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu: "???"

Các ngươi không được vứt ta một mình ở đây!

"Thu Thu." Triển Thanh Việt nói.

"Cái, cái gì?" Ninh Thu Thu đột nhiên cảm thấy bộ dáng nháo loạn của mình trước đây ở trước mặt hắn thật quá lớn mật.

Triển Thanh Việt nhìn cô một cái, nói: "Tình thế bắt buộc, bất đắc dĩ."

"Không tôi cảm thấy bộ dáng của anh rất soái!" Ninh Thu Thu vuốt mông ngựa.

"À, tôi biết."

"???" Sao anh biết được?

"Tôi mệt." Triển Thanh Việt nói, đôi mắt hơi rũ, bộ dáng mỹ nhân ốm yếu kiều mỹ, hoàn toàn không còn dáng vẻ đè đầu cưỡi cổ nói nói cười cười nổi bật ở nhà.

Được rồi, ai bảo anh lớn lên đẹp trai chứ, Ninh Thu Thu nhận lệnh mà đi qua, đẩy hắn đi nghỉ ngơi.
Sau khi cha mẹ Ninh Thu Thu đến không lâu, yến hội cũng bắt đầu.

Triển lão gia không thích bàn ăn cơm hình chữ nhật Tây, cho nên loại bàn Triển gia vẫn luôn dùng chính là bàn tròn, lúc này đem bàn tròn đủ 20 người người dọn ra, mọi người bắt đầu lục đục về chỗ, ngồi xuống kín một bàn.

Chỗ ngồi hẳn là được an bài dựa theo bối phận, dù sao Ninh Thu Thu cũng không biết tại sao lại thế này, cô ngồi bên trái Ôn Linh, bên phải là Triển Thanh Việt.

Bất quá bữa cơm này, giống như rất nhiều người không được ăn uống tử tế đầy đủ vậy, đặc biệt dìu già dắt trẻ tới ăn cơm, lúc này hận không thể tự mình xuất hiện tại bàn ăn để ăn uống.

Tâm tình Triển lão gia là tốt nhất, vui tươi hớn hở mà tiếp đón mọi người: "Đều là người một nhà, đừng nói lời gì khách sáo, cũng đừng khách khí a."

Người tiếp theo tâm tình tốt đương nhiên phải kể tới cha mẹ Ninh, cha Ninh còn tốt, biết nhìn tình huống, nhưng tâm tình Ôn Linh sắp bay lên trên trời đến nơi rồi, Ninh Thu Thu thấy bộ dáng của bà một hai phải lên tiếng, vội vàng điểm một tấm cấm ngôn phù sau lưng bà.

"......" Ninh phu nhân tức giận.

"Mẹ," Ninh Thu Thu gắp cho bà miếng thịt gà vào chén, nhỏ giọng nói, "Ít nói một chút, ăn nhiều cơm, đây không phải tiệc của nhà chúng ta a."

Ninh phu nhân há miệng thở dốc, bà có muốn cũng không nói nên lời.

Ninh Thu Thu nhịn cười mà lấy tấm bùa lại, nhìn Ninh phu nhân buồn bực chọc chọc miếng thịt gà trong chén, lắc lắc đầu, cũng có điểm đáng yêu a.

"Thu Thu." Ninh Thu Thu mới vừa thu phục được mẹ mình thì nghe thấy Triển Thanh Việt gọi mình.

"Ơi?" Ninh Thu Thu phát hiện Triển Thanh Việt chỉ mới gọi cô một tiếng mà một bàn ánh mắt đều tập trung trên người mình rồi.

"......" Tuy đã chịu qua các thể loại ánh mắt, nhưng giờ phút này cô vẫn cảm thấy áp lức như núi a.

Triển Thanh Việt: "Miếng tôm."
Ninh Thu Thu ngây ra một lúc mới phản ứng lại, đối phương đây là muốn cô gắp cho hắn miếng tôm, dưới ánh mắt mọi người, Ninh Thu Thu căng da đầu duỗi tay gắp tôm đưa đến chén hắn.

"Cảm ơn." Triển Thanh Việt nói, chậm rãi đem gắp tôm lên ăn, hiện tại tay hắn đã khá linh động, tự mình ăn không quá khó khăn, chỉ là động tác rất chậm chạp.

Tuy nhiên, trong mắt mọi người xung quanh, như vậy càng nhiều...... ưu nhã?!

Trong lúc nhất thời, thần sắc mọi người đều khác nhau, đoán không ra quan hệ giữa Triển Thanh Việt cùng Ninh Thu Thu, đặc biệt là Triển Thanh Trạch vừa mới đùa giỡn Ninh Thu Thu một phen, biểu tình lúc này càng là méo mó đến cực điểm.

Nhưng thật ra người phản ứng lớn nhất phải là Giả Tình, bên trong dậy sóng bên ngoài lại bình tĩnh, giống như không liên quan gì đến cô ta vậy.

Đầu sỏ gây tội còn cố tình điềm đạm cười với mọi người, nói: "Ăn."

"Ăn ăn ăn," mọi người nhanh chóng phụ họa, "Để lâu thức ăn nguội mất."

Ninh Thu Thu nhịn cười, người trong gia tộc này, ở bên ngoài mỗi người một thể diện, tùy tiện vớ bừa một tên cũng là tổng giám đốc hoặc đại thiếu gia, hiện tại tất cả cùng ngồi khép nép trong một bàn, cũng quá buồn cười.

Bất quá chuyện này hoàn toàn có thể giải thích, với những gia tộc lớn như này, người có tiền chính là người có quyền, bọn họ có nhiều chi* như vậy, nhưng chỉ mình chi của Triển lão gia là phát triển tốt nhất, cầu tuyết lăn đến lớn nhất. Bằng không, kể cả thủ đoạn của Triển Thanh Việt có lợi hại đến mấy, cũng không có khả năng uy hiếp lớn như vậy.

(*) Ở đây nghĩa là từng dòng họ nhỏ trong cây gia phả. Mình cũng chưa tìm được từ nào sát nghĩa mà "văn" hơn từ "chi" nên chọn nó.

Nhưng Triển Thanh Việt còn chưa xong việc a, hắn lại hướng Triển Thanh Trạch nói: "Thanh Trạch, ăn tôm không."

"......" Triển Thanh Trạch hận không thể xuyên trở về lúc vừa nãy khi đùa giỡn Ninh Thu Thu để tự tát cho mình một cái, "Không không không, em không ăn tôm, không ăn, ăn nhiều dễ bị mù mắt."

......

Đây định trước không phải một buổi liên hoan vui vẻ, sau khi cơm nước xong, mọi người trà bánh tráng miệng gì cũng chưa ăn, chỉ một lòng nhấc chân lên chạy, chỉ có hai chi quan hệ không tồi với nhà bọn họ ở lại bồi Triển lão gia tử nói chuyện phiếm.

Triển Thanh Viễn mang theo Quý Vi Lương trở về xem một hồi tuồng kịch, từ đầu tới cuối không lên tiếng nói chuyện. Những người đó thực sự rất xảo quyệt, thừa dịp Triển Thanh Việt ngã xuống đã tìm cho hắn không ít phiền toái, cho nên hắn rất "vui lòng" nhìn Triển Thanh Việt dọa dọa bọn họ chết khiếp.

Bất quá trong bữa tiệc hắn uống hơi quá chén, thời điểm trở về xe đầu có chút choáng váng. Vì thế hắn nói với Quý Vi Lương rằng mình chợp mắt một lát, tới nơi thì gọi hắn.

Quý Vi Lương đồng ý, lấy gối ôm cùng chăn mỏng ra đắp cho hắn, thời điểm phủ chăn lên ngực hắn thì tay cô bị Triển Thanh Viễn bắt được, phóng đến bên miệng hôn một cái.

Hai người nhìn nhau cười, Triển Thanh Viễn liền nhắm mắt ngủ.

Một lát sau, Triển Thanh Viễn ngủ say, xoay người, điện thoại trong túi liền rơi xuống sàn xe, Quý Vi Lương khom lưng nhặt lên cho hắn, vừa vặn màn hình sáng lên, có tin nhắn WeChat đến.

Quý Vi Lương vô tình nhìn lướt qua, thời điểm đọc được tin nhắn, huyết sắc trên mặt trong nháy mắt rút sạch sẽ.

Giả thúc: Thanh Việt đã tỉnh, cháu cũng phải bắt đầu suy xét đi thôi, thu thập ổn thoả bên cạnh rồi thì đến phiên người bên mình.

Giả thúc: Nói thật, bác rất thưởng thức cháu, con gái ta cũng rất thích cháu, ta môn đăng hộ đối, cường cường liên thủ, so với tiểu minh tinh không có địa vị cháu định cưới kia mạnh hơn nhiều.

Chương 26

Quý Vi Lương mau chóng bình tĩnh lại.

Lúc này không thể hoảng, cô ta tin tưởng Triển Thanh Viễn không phải loại người sẽ dùng hôn nhân để đổi lấy sự nghiệp, tính cách của Triển Thanh Viễn, hẳn là, phải có cả tình yêu lẫn sự nghiệp mới đúng.

Chỉ là Giả Tình này thật quá đáng giận, trước đây nghe nói người cô ta thích chính là Triển Thanh Việt, vẫn luôn lớn mật nhiệt tình mà theo đuổi, tỏ vẻ không phải hắn thì không gả, sau khi Triển Thanh Việt xảy ra chuyện cũng tỏ vẻ nguyện ý chờ hắn.

Nhưng đại khái cô ta không nhìn thấy hy vọng từ Triển Thanh Việt, đột nhiên đem mục tiêu chuyển tới trên người Triển Thanh Viễn, còn nhiều lần ám chỉ rõ ràng, thậm chí bởi vậy còn khiến bọn họ bùng nổ mâu thuẫn. Khoảng một tháng trước lúc Quý Vi Lương cùng Triển Thanh Viễn mâu thuẫn rồi chia tay, Giả Tình cũng không phải không liên quan.

Trước đây, Quý Vi Lương không phân biệt được rõ ràng tình huống mình cùng Triển Thanh Viễn ở bên nhau, rốt cuộc là xuất phát từ trả thù, hay là cô đã thích hắn, hơn nữa Giả Tình cường thế nhúng tay vào giữa bọn họ, khiến cho hai người xuất hiện mâu thuẫn, Triển Thanh Viễn vốn dĩ không muốn để ý nhưng cãi nhau rất nghiêm trọng, nháo nháo liền chia tay, mãi cho đến khoảng thời gian gần đây, cũng chính là hai ngày trước khi cả hai cùng đến bệnh viện thăm Triển Thanh Việt, mới hòa hảo trở lại.

Cho nên khi Quý Vi Lương nhìn thấy tin nhắn WeChat mới bị kinh sợ như thế.

So với Giả Tình, cô trừ bỏ được Triển Thanh Viễn yêu thích, lợi thế gì cũng không có.

Mà hai chữ tình yêu này, so với lợi ích trước mặt, lại không đáng một xu tiền.

Cô phải...... làm sao bây giờ?

Triển Thanh Việt cô không hiểu biết, nhưng Ninh Thu Thu người nọ, khẳng định sẽ ở bên cạnh Triển Thanh Việt châm ngòi thổi gió khiến hắn "soán quyền đoạt vị", lấy mục đích là trả thù bọn họ.

Ninh Thu Thu...... Quý Vi Lương nắm chặt lấy điện thoại.

Rõ ràng mục đích ban đầu cô ta ở bên Triển Thanh Viễn chỉ đơn thuần là muốn trả thù Ninh Thu Thu, nhưng hiện tại Ninh Thu Thu lại vớ được tiện nghi lớn, tốt tốt đẹp đẹp ở một chỗ với Triển Thanh Việt, là cái loại cáo mượn oai hùm, ỷ vào uy phong của hắn.

Còn cô ta ở chỗ này, ra sức ngăn cản tình địch, còn phải bận tâm chuyện Ninh Thu Thu liên thủ Triển Thanh Việt, đoạt sự ngiệp bạn trai mình.

Mấu chốt là, cô ta...... vô lực đấu lại.

Cô ta vẫn luôn cảm thấy tiền tài không phải vạn năng, nỗ lực mới là yếu tố duy nhất để thành công, hiện tại xem ra, sự thật lại quá mức châm chọc, giống như câu nói kia: Không có tiền thì không việc gì có thể.

Cô ta hận.

Triển gia cùng với nơi Triển Thanh Viễn ở càng lúc càng gần, Quý Vi Lương còn chưa nghĩ ra được biện pháp gì vẹn toàn, xe đã sắp đến cửa nhà Triển Thanh Viễn, Quý Vi Lương đành phải bất động thanh sắc mà đặt điện thoại về chỗ cũ.

Triển Thanh Viễn phải đi về nghỉ ngơi một chút, buổi chiều cô ta có thông cáo, hai người tách ra, Triển Thanh Viễn bảo tài xế đưa cô đến nơi làm việc.

Triển Thanh Viễn tự mình xuống xe, hắn lấy điện thoại ra, muốn nhìn thời gian một chút, kết quả thấy được tin nhắn của Giả phụ gửi cho hắn, châm chọc cười, nhét điện thoại lại vào túi, không để ý đến ông ta.

*

Tin tức Triển Thanh Việt tỉnh lại cũng theo chân họ hàng thân thích dự tiệc lần này truyền ra ngoài, hắn là nhân vật phong vân giới thương trường, động tĩnh lần này còn rất lớn, thậm chí Ninh Thu Thu còn tìm được tên hắn trên mục hot search, bất quá nó rất nhanh đã bị gỡ xuống.

Cái này khiến Ninh Thu Thu phải chửi thầm, thì ra cô đã gả cho lão đại phúc hắc a.

Bất quá nhớ lại bộ dáng sợ hãi của những người đó đối với Triển Thanh Việt Triển gia, cũng có thể tưởng tượng được vị này từng là nhân vật uy phong lẫy lừng như thế nào.

Đêm đó, thời điểm Ninh Thu Thu đắp mặt nạ, WeChat của cô nhận được tin nhắn đến từ người dùng tên "Ngược gió xin lỗi" yêu cầu kết bạn, ghi là: Tôi thực lòng xin lỗi cô mà, cô đừng cho anh trai nhìn thấy QAQ

Ninh Thu Thu: "......"

Không cần nghĩ cũng biết, người này khẳng định là Triển Thanh Trạch.

Linh hồn trong cơ thể đứa nhỏ này thật là thú vị ha, tuổi còn nhỏ mà biết diễn như vậy, không đi theo nghề diễn thì thực phí phạm thiên phú mà.

Ninh Thu Thu có chút đồng tình, cũng không biết thành công hay không, cho hắn một cơ hội để thẳng thắn, giúp hắn đỡ phải lưu lại bóng ma tâm lý, về sau không dám đi tán tỉnh.

Mới vừa đồng ý, bên kia lập tức nhắn tin tới.

【 ngược gió xin lỗi: Anh trai tôi không ở đấy đúng không!!! 】

【 Ninh Thu Thu:...... không ở. 】

【 ngược gió xin lỗi: chị gái Thu Thu, tôi sai rồi QAQ 】

"......" Đứa nhỏ này bị đa nhân cách sao, ban ngày còn hận không thể cười lạnh nói "A, người phụ nữ này, cô trốn không thoát khỏi lòng bàn tay ta đâu", phong thái bá đạo đậm chất tổng tài đâu.

【 ngược gió xin lỗi: Tôi hôm nay không nên đùa giỡn cô, tôi không biết cô là người của anh trai a 】

【 Ninh Thu Thu: Tên tiểu tử này, đọc ít tiểu thuyết cẩu huyết đi. 】

【 ngược gió xin lỗi: ( thẹn thùng) ngẫu nhiên đọc một chút thôi, hun đúc tình cảm, nhìn trộm thế giới nữ sinh một tí, như vậy liền có thể đúng bệnh hốt thuốc, tán tỉnh các nàng một phát trúng tim, hắc hắc ~】

Ninh Thu Thu: "......"

Tên này thật đúng là!

Chỉ là xác thật, dựa vào vẻ ngoài hay gia thế của Triển Thanh Trạch này, nếu hôm nay hắn trêu chọc đúng đối tượng, nói không chừng đối phương thật sự bị hắn trêu đến hai mắt phát sáng mất.

Giúp ngươi bỏ cái tính trêu chọc con gái nhà người ta đi, xứng đáng! Nhớ đến bộ dáng Triển Thanh Việt mời hắn ăn tôm hôm nay, cô rất muốn cười.

【 ngược gió xin lỗi: Thu Thu tỷ tỷ, kỳ thật tôi chỉ giỏi nói miệng thôi, chưa bao giờ thực hiện, cô phải tin tưởng tôi. 】

【 Ninh Thu Thu: À, tôi tin......】

Còn không phải là lỡ miệng thôi sao, cô ngẫu nhiên cũng có lúc như thế, bất quá cô còn tương đối có chừng mực, không có chuyện giống Triển Thanh Trạch như vậy đâu!

【 ngược gió xin lỗi: Ô ô ô tôi rất cảm động a, vậy chị gái Thu Thu à, cô ở trước mặt anh trai giải thích giúp tôi một chút được không, anh ấy khẳng định sẽ không bỏ qua dễ như vậy đâu, tôi sợ quá QAQ 】

【 Ninh Thu Thu:......】

Phong thuỷ Triển gia thực tốt ha, dưỡng ra được hai anh em người nào ra người đó.

【 ngược gió xin lỗi: Được không a chị gái Thu Thu, một lần thôi ~ ngoan ngoãn.jpg đáng yêu.jpg bán manh.jpg】

【 Ninh Thu Thu: Không được! Tôi còn không bảo vệ nổi bản thân nữa là, anh vẫn nên cầu nguyện đi. 】

Chính cô còn có hẳn quyển sổ Triển Thanh Việt ghi thù, còn chưa thủ tiêu được, làm gì có chuyện nhàn nhã đi cứu hắn.

【 ngược gió xin lỗi: Ngay cả cô cũng sợ hắn sao QAQ? 】

Không hẳn là sợ, ngày thường chỉ số thông minh của Ninh Thu Thu xác thật bị chèn áp nặng nề, hơn nữa cô có rất nhiều nhược điểm ở trong tay Triển Thanh Việt, sẽ có điểm sợ hắn, nhưng cô chỉ cảm thấy đây là một loại phương thức ở chung của mà thôi, cô bực mình Triển Thanh Viễn, không giống việc cô hằng ngày ghét bỏ người đại diện của mình, cô thậm chí có điểm thích thú, cùng hắn đấu trí đấu dũng.

Tuy rằng cô chưa bao giờ một lần đấu thắng hắn.

Nếu bọn họ là cặp đôi yêu nhau, đây đại khái là một loại tình thú đi.

Thái độ Triển Thanh Việt với cô giống nhau, đều là hỗ trợ lẫn nhau, mọi người đều biết rõ nhưng không nói ra mà thôi.

Kỳ thật nếu chân chính nói thì cô chẳng có nơi nào phải sợ Triển Thanh Việt cả, lần trước Triển Thanh Việt chọc cô nóng nảy, cô muốn li hôn, chỉ đơn giản giống như thu thập món đồ, căn bản cô không nhu nhược đến thế.

Về chuyện phá sản...... Triển Thanh Việt phối hợp uống nước bùa như vậy, chứng tỏ hắn hiểu rõ tác dụng của thứ nước đấy, phỏng chừng chính hắn cũng đoán được thứ giúp hắn tỉnh lại từ trạng thái người thực vật, hơn phân nửa là dựa vào thứ nước cô cho uống, cho nên trong lòng Triển Thanh Việt trong hiểu rõ hắn nợ cô một tấm ân tình lớn, đây cũng là lý do vì sao hắn ra tay giúp trợ Ninh gia.

Bằng không, cô cũng chẳng dám tin hắn đang cố hoàn thành tốt vai trò "con rể" đâu, Triển Thanh Việt đâu có Mary Sue như vậy.

Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân ngày đó Ninh Thu Thu dám nói chạy liền chạy, Triển Thanh Việt nếu đã đồng ý nhúng tay thì không có chuyện hắn sẽ bỏ dở nửa chừng, mặc dù hai người không ở bên nhau, lấy tính cách của Triển Thanh Việt mà nói, hắn cũng sẽ quả quyết tiếp tục giúp cô.

Bởi vì chỉ có như vậy, hắn mới có thể "báo" được cái "ân" này, bằng không hắn sẽ vĩnh viễn thiếu cô.

Như vậy, cô thật sự sợ hắn hay chỉ là giả vờ đây?

Ngón tay Ninh Thu Thu dừng lại trên màn hình một lát, sau đó khẽ cười trả lời hắn.

【 Ninh Thu Thu: Đáng sợ, hắn ngồi yên cũng bắt tôi bóc tôm cho hắn, nói là ăn tôm bổ sung protein cho não, anh cũng nhớ phải ăn nhiều tôm một chút nga ~】

【 ngược gió xin lỗi:......】

Đời này hắn không muốn ăn tôm nữa đâu!

Nói chuyện xong với Triển Thanh Trạch, Ninh Thu Thu đi gỡ mặt nạ rồi rửa mặt, đắp mặt nạ xong cũng tới thời gian ngủ để giữ gìn nhan sắc, cô định đứng dậy đi đến phòng Triển Thanh Việt trước —— trước đây thời điểm cô còn ở bệnh viện, mỗi khi đi ngủ cô đều qua xem Triển Thanh Việt đã ngủ chưa, hiện tại nếu không làm vậy sẽ cảm thấy thiếu thiếu gì đó.

Cửa phòng Triển Thanh Việt khép hờ, bên trong đèn đuốc sáng trưng, biểu thị chủ nhân còn chưa ngủ.

Ở chung lâu ngày với Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu luôn phải suy luận đủ thứ, tỷ như hiện tại cửa phòng hắn còn chưa chốt, đó có phải đại biểu cho việc hắn đang chờ cô đến thăm không!

Lại nói tiếp, phòng này của Triển Thanh Việt, chính là nơi tràn ngập rất nhiều hồi ức "tốt đẹp" của bọn họ.

Ninh Thu Thu tức khắc hối hận.

Vẫn là thôi đi, chạy càng nhanh càng tốt, miễn cho Triển Thanh Việt "tức cảnh sinh tình".

"Sàn nhà tôi, đau chân?" Ninh Thu Thu mới vừa đi được hai bước thì nghe được thanh âm Triển Thanh Việt từ sau cánh cửa truyền đến.

Ninh Thu Thu: "......"

Chết tiệt, đây là loại tai gì mà thính như vậy.

Trốn thất bại, Ninh Thu Thu đành đẩy cửa đi vào, nói: "Tôi vốn dĩ muốn đến nhìn xem anh đã ngủ chưa, nhưng đi tới cửa đột nhiên nhận ra đêm khuya như này đến thăm không thích hợp lắm, cho nên tính toán trở về nhắn tin hỏi thăm anh!"

Trong phòng, Triển Thanh Việt nửa dựa vào trên giường, mặt có chút cứng nhắc, ngón tay hắn chậm rãi hoạt động, ánh mắt cũng chuyên chú nhìn màn hình, tựa hồ không vội.

Nghe thấy Ninh Thu Thu nói, ngón tay hắn dừng một chút, nói: "Đa tạ quan tâm."

Ninh Thu Thu còn chưa kịp thở một hơi, đối phương lại nói: "Không ngờ Triển phu nhân, để ý cái này."

"???"Cô sao lại không ngại, cô là một người phụ nữ đúng đắn đó, được chứ!

Khụ khụ, loại lời nói này nghĩ trong lòng thôi cũng thấy chột dạ. Trực giác cô cho rằng Triển Thanh Việt đang muốn thanh toán những lần lau người, ôm ngủ, chiếm tiện nghi hắn. Nhưng đợi nửa ngày, đối phương lại không nói nửa lời, chỉ là ánh mắt trầm tĩnh của hắn có chút thay đổi, khóe môi còn treo lên... ý cười nhàn nhạt.

A? Đổi tính đổi nết à, sao đột nhiên lại lương thiện thế này.

Cô đương nhiên không biết, lần trước khi Triển Thanh Việt chọc cô phát điên, Ninh Thu Thu "dặn" hắn kể cả biết cô nói dối cũng không được vạch trần, vì thế Triển Thanh Việt đem những lời này nhớ kỹ dưới đáy lòng.

"Anh còn không nghỉ ngơi đi?" Ninh Thu Thu chủ động quan tâm.

Hiện tại thời gian ngủ của Triển Thanh Việt vẫn dài hơn người thường nhiều, hôm nay ứng phó với nhiều khách khứa như vậy, đã đạt tới cực hạn bình thường của hắn, hơn nữa não hắn cũng đã hoạt động cả ngày, hẳn phải dùng hết 10 phần công suất, còn không nghỉ ngơi.

"Trả lời email."

Triển Thanh Việt ngẩng đầu nhìn cô, Ninh Thu Thu hẳn là mới tắm xong, tóc dài rối tung, ngọn tóc còn có điểm ướt, chắc là chưa lau qua, trên người mặc quần áo ở nhà, ngày thường hắn thấy Ninh Thu Thu mặc nhiều bộ quần áo tinh xảo, tự nhiên mặc đồ ở nhà, trên mặt không trang điểm, khác hoàn toàn với bộ dáng minh tinh màn ảnh, nhưng cô cứ như thế thì xinh hơn, còn vẻ thanh thuần thậm chí đáng yêu.

Nếu không phải chứng minh thư của Ninh Thu Thu chứng minh cô năm nay đã 22 tuổi thì chắc chắn Triển Thanh Việt sẽ nghi ngờ bản thân mình đã làm ra chuyện gì trái pháp luật.

Vẫn còn quá nhỏ, Triển Thanh Việt nghĩ.

"Triển Thanh Trạch tìm cô?" Triển Thanh Việt hỏi.

"......" Ninh Thu Thu cảm thấy sống dưới con mắt của Triển Thanh Việt rất thiếu sự riêng tư a, người này rốt cuộc là thần tiên hay bói toán mà cái gì cũng biết thế, khóc mất.

"Thì...... sợ anh tức giận, bảo tôi nói với anh vài câu giúp hắn," Ninh Thu Thu nói, lại hỏi dò, "Anh làm sao mà biết được?"

"Tính cách hắn như vậy," Triển Thanh Việt nói qua loa lấy lệ, rồi tiếp tục, "Không cần để ý đến hắn, trẻ con."

"À......" Tính cách họ hàng chú bác của Triển Thanh Việt phỏng chừng cũng bị hắn sờ đến đến rành mạch, hơn nữa Triển Thanh Trạch tên này trẻ con như vậy, tuy đã cố tỏ ra thần bí, kỳ thật hắn đặc biệt dễ hiểu, bị người khác nhìn thấu hành vi cũng là bình thường.

Loại trẻ con như hắn được nuông chiều từ nhỏ, thế nên tính cách có vài phần tùy hứng, thậm chí còn thích bắt chước hành vi "người lớn", nhưng tâm hắn địa vẫn là tốt.

Với tính cách của Triển Thanh Việt, cũng không có ý so do với hắn, Ninh Thu Thu liền không giúp hắn cầu tình nữa. Khi cô đang muốn về để không quấy rầy Triển Thanh Việt nghỉ ngơi thì bỗng nhiên Triển Thanh Việt nói: "Lại đây, Thu Thu."

"Làm, làm gì?" Trai đơn gái chiếc đêm khuya ở chỗ một, Triển Thanh Việt lại còn bảo cô qua đó, ái muội như vậy, quá nguy hiểm, nhưng thật đáng xấu hổ rằng, Ninh Thu Thu cư nhiên phát hiện cô lại không có chút cảnh giác nào.

Là cô quá hủ bại, hay là cô quá khinh thường Triển Thah Việt nửa người bất động không làm được chuyện gì?

Triển Thanh Việt nâng tay phải lên giơ về phía cô: "Rút gân, xoa xoa."

Ninh Thu Thu: "???"

Anh nhìn một chút đi, đây là người giúp việc à?!

Ninh Thu Thu nhìn tay hắn, lần này tỉnh lại chăm chỉ điều dưỡng, khiến trên người Triển Thanh Việt nở ra chút thịt, cuối cùng cũng khác với trước kia, cả người da bọc xương, thậm chí còn có thể dùng cụm gầy trơ xương để hình dung hắn.

May mắn là Triển Thanh Việt lớn lên dễ nhìn, béo gầy không ảnh hưởng, Ninh Thu Thu chỉ sợ mình bị hắn mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ninh Thu Thu kéo tay hắn lại, bóp, dùng sức bóp.

"Tê." Triển Thanh Việt hít một hơi, "Nhẹ chút, Thu Thu."

"Đây là lực đạo nhẹ nhất của tôi rồi." Ninh Thu Thu trợn mắt nói dối.

Triển Thanh Việt bị bộ dạng tức giận của cô chọc cười, nói: "Cô có thể tìm một người con rể lý tưởng khác để gả, nhưng tôi chỉ có một."

"???"Ninh Thu Thu không hiểu vì sao hắn đột nhiên nhắc tới việc này, "Cho nên?"

"Cho nên, mưu sát rồi sẽ không còn."

Ninh Thu Thu: "......"

Đây là quanh co lòng vòng nói cô mưu sát chồng mà.

"Không sao hết, vừa vặn bớt đi một người tranh không khí với mình." Ninh Thu Thu nhịn cười nói, bất quá lực đạo trên tay rõ ràng nhỏ đi hẳn.

......

Ở nhà ở hai ngày, bọn họ liền lên đường đến viện điều dưỡng thành phố G.

Viện điều dưỡng kia vốn là xây lên cho những kẻ có tiền, bọn họ ở giao thông phương tiện ngoại ô thành phố trực tiếp mua một mảnh non xanh nước biếc mà xây dựng, cảnh sắc ưu nhã.

Bên cạnh viện điều dưỡng là khu biệt thự, là khu vực của viện điều dưỡng, dành cho người bệnh ở đây lâu dài. Bọn họ vừa có thể dùng thiết bị hồi phục tiên tiến bên này, vừa tiện cho y tá chiếu cố, có thể giống ở một mình một biệt thự riêng giốn như ở nhà mình vậy, cũng có chỗ cho người nhà bệnh nhân nữa.

Triển lão gia an bài người thuê một đống biệt thự bên cạnh viện điều dưỡng, đã thu thập thỏa đáng, bố trí lại một lần nội thất dựa theo yêu cầu của chủ nhân, Ninh Thu Thu bọn họ chuyển vào ở, cảm giác không hợp nhà cũng không quá mãnh liệt.

Kẻ có tiền hủ bại a, Ninh Thu Thu nhìn nội thất trong nhà đổi lại giống hệt nội thất trong biệt thự thành phốÂ, trong lòng cảm thán.

Khí hậu bên này hợp lòng người hơn bên ki nhiéu, hiện giờ là thời tiết cuối thu, thành phố A sớm phải mặc áo bông dày cộp chuẩn bị tuyết rơi, còn người ở đây mặc quần đùi chạy khắp nơi, phảng phất theo chân bọn họ không phải ở một cái bán cầu.

Đây cũng là nguyên nhân ban tổ chức 《 tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》 lựa chọn nơi này, khí hậu ôn hoà, thích hợp nuôi chuột tre.

Bằng không, nếu chuột tre bị dưỡng chết, thì không chỉ nghệ sĩ bị chỉ trích mà ban tổ chức cũng bị khiển trách đạo đức.

Ban đầu, Cù Hoa cùng tổ tiết mục đều không nói với cô khách mời là ai, cho nên Ninh Thu Thu đi, cũng không biết rốt cuộc có những ai tham gia.

Điểm dừng đầu tiên là nơi ban tổ chức chọn thực hiện chương trình, chờ khi xe dừng lại, xung quanh chỉ nhà ba tầng là cao nhất, mấy tòa cao ốc trong thành thị đã hoàn toàn biến mất, hơi thở nông thôn nồng đậm.

Chờ khi Ninh Thu Thu đến gần, thì thấy khuôn viên lớn mà ban tổ chức an bài, bên trong có nhiều ngôi nhà một tầng nho nhỏ, xung quanh là vườn cây.

"......" Này cũng đủ "chân thực" đi.

Ninh Thu Thu đặt túi xuống, cùng với mọi người ngồi nghỉ ngơi trong viện, ngay lúc cô vừa ngồi xuống, ngoài cổng truyền đến tiếng mở cửa. Vị khách thứ hai tới.

Chờ khi người tới ló đầu tiến vào, Ninh Thu Thu nhìn thấy đối phương, sửng sốt một chút.

"Vì sao lại là anh." Ninh Thu Thu trừng mắt.

Tống Sở mặt vô tội: "Vấn đề này tôi cũng rất muốn hỏi cô."

Hai người: "......"

Tống Sở không có nhiều bạn bè lắm, hình tượng người này trước màn ảnh vẫn luôn là một chó sữa nhỏ*, yếu đuối đáng yêu thích làm nũng, chỉ chỉ cần tạo hình trắng trẻo hồng hào là có thể gây sự chú ý lớn.

(*) Chó sữa nhỏ (小奶狗人): là cụm từ thịnh hành trên mạng, được dùng bởi fangirl để diễn tả sự đáng yêu của idols, thường là những pop stars nam. Những người ân cần và ngọt ngào thường được gọi là "chó sữa nhỏ", trong khi người lạnh lùng thì được gọi là "chó sói lớn".

Nhưng tính cách hắn kỳ thật không liên quan một chút tới bốn chữ yêu mến mọi người, hắn thật ra là một người xấu tính, tự luyến lại ngớ ngẩn.

Nếu không phải ban tổ chức đang đặt camera quay bọn họ, Ninh Thu Thu thật sự muốn hỏi hắn: anh tới tham gia chương trình thực tế không sợ lộ tính cách thật, hình tượng yêu quý mọi người sụp đổ sao???

"Tiểu Thu Thu hôm nay thật là đẹp mắt." Tống Sở không quên nịnh bợ, nói ngọt ngọt mà khen Ninh Thu Thu. Nhưng Ninh Thu Thu đang nghĩ, nếu cô mà có thuật đọc tâm, nhất định cô sẽ nghe được nội tâm hắn bổ thêm một câu: Lão tử còn đẹp hơn so ngươi một trăm lần ý!

"Cảm ơn," Ninh Thu Thu biết mặt thật của hắn, nói, "Những người khác còn chưa tới, ngồi xuống trước đợi lát nữa đi."

"Được thôi," Tống Sở ngoan ngoãn ngồi xuống bên người cô, cùng cô nói chuyện phiếm, "Hôm nay khách quý có những ai vậy?"

"Tôi cũng không biết, tôi là người thứ nhất đến, anh là người thứ hai, chúng ta đang xếp hàng ngồi chờ người thứ ba đây."

Tống Sở bị cô chọc cười, một chút xấu hổ giữa hai người bọn họ được xoá bỏ, hai người tùy ý hàn huyên vài câu thì cổng sân lại lần nữa được mở ra, lúc này có hai người tới, một nam một nữ, người đàn ông nhìn thấy mấy người ngồi trong viện, giống như quen thuộc mà vẫy tay với bọn họ: "Hi, mọi người tới thật sớm a."

Người mới chào hỏi tên Lâm Cận, là một người dẫn chương trình gameshow, xem như nghệ sĩ mới trong giới giải trí, cũng rất hài hước.

Cô gái đi cùng hắn nhìn rất quen, Ninh Thu Thu nhớ lại một chút, không quen biết, chắc hẳn không phải là nghệ sĩ có tiếng.

"Tôi tên Bạch Oánh, không phải oánh trong bạc hay ngân, là oánh trong trong suốt." Cô gái tự giới thiệu nói.

Lâm Cận đi vào cùng lúc với cô nàng, trước đó hẳn đã nói qua vài câu, tương đối quen biết, hắn lại xuất thân là dẫn chương trình, đầu óc nhanh nhẹn, cho nên cười với cô ấy: "Vàng bạc thì cũng là bạc, tất cả chúng ta đều biết cô là bạc trắng."

Bạch Oánh cũng là người hoạt bát dễ ở chung, cũng vui đùa, cười nói: "Bạc trắng thì là bạc trắng, mọi người đừng đem tôi đi đổi đồ ăn là được."

"Nơi này, phỏng chừng cửa hàng tạp hoá còn khó tìm, muốn đổi cũng không đổi được đâu." Tống Sở yếu ớt nói.

Bạch Oánh vẻ mặt hưng phấn: "Cho nên chúng ta rốt cuộc bị lừa sống ở nông thôn sao?"

(*) Nguyên văn - 真香: ( hay 真香警告- "Cảnh báo mùi hương thật") thuật ngữ mạng, còn được gọi là "Cảnh báo mùi hương thực sự", thường được sử dụng để mô tả hành vi khuôn mặt của ai đó và cũng có thể mô tả nỗi ám ảnh của mọi người về điều gì đó. Từ này bắt nguồn từ một câu "Hương thơm đích thực" của Wang Jingze, nhân vật chính của chương trình thực tế "Biến đổi". Mình tìm hiểu là như thế, mình cũng không quá hiểu về văn hóa TQ nên để hơi khác đi.

Ninh Thu Thu nói: "Không sợ sống ở nông thôn, chỉ sợ ngay cả cơ hội đấy chúng ta còn không có ý."

Lời này nhắc nhở mọi người, mọi người đánh giá một chút cảnh vật chung quanh, run bần bật.

"Vậy, chúng ta không phải tới dưỡng chuột tre sao?" Bạch Oánh hỏi.

Lâm Cận lớn tiếng hỏi đạo diễn: "Đạo diễn, chuột tre đâu?"

Đạo diễn ở cùng một đám với nhân viên công tác, nói: "Còn một vị khách nữa, chờ hắn tới thì mọi người cùng đi xem."

Vị khách cuối cùng...... nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo liền xuất hiện, đạo diễn vừa dứt lời, cổng sân...... lúc này không phải bị đẩy ra, mà là bị lễ phép gõ vào.

Trong viện bốn người nhìn nhau.

Sau khi nhận được câu "mời vào", cổng mới được đẩy ra, Phương Cẩn Nhiên với khuôn mặt soái khí xuất hiện ở cửa.

Ninh Thu Thu: "???"

Ban tổ chức các người cố tình sao! Ai chơi hố người như vậy.

Hắn không phải đang tham gia gameshow khác sao, vì cái gì còn xuất hiện ở gameshow bé tí này!

Hơn nữa, không phải vai diễn trong 《 Phiêu Diêu 》của hắn mới đóng máy hai ngày thôi sao, không cần nghỉ ngơi à?

Không thể có chuyện trùng hợp hai chương trình đều cùng mời hai người giống nhau, hơn nữa hai người đều không hẹn mà cùng từ chối gameshow kia để tham gia cái này, xác suất như thế, Ninh Thu Thu cảm thấy cô nên đi mua mấy chú vé số làm giàu thì hơn.

Phương Cẩn Nhiên nhìn thấy cô, hiển nhiên cũng có chút bất ngờ, bất quá nó chỉ chợt lóe rồi biến mất, ngay sau đó hướng mọi người chào hỏi: "Chào mọi người."

"Oa bất ngờ quá," Lâm Cận tự động đảm nhiệm chức vụ dẫn chương trình, nói, "Vị khách quý cuối cùng cũng lên sân khấu, tới tới tới mau tới đây ngồi, chúng ta tụ tập năm cái liền có thể triệu hoán chúng ta thần bí khách quý chuột tre."

Không khí thân thiện của mọi người khiến Phương Cẩn Nhiên bớt câu nệ, lại đây cùng mọi người giới thiệu lẫn nhau.

Ban tổ chức không để bọn họ chờ lâu, trước dẫn mọi người đi xem đám chuột tre mà bọn họ sắp phải nuôi.

Biểu tình mọi người đều có điểm chờ mong, chuột tre thì ai cũng đều biết qua, nhưng chân chính nhìn thì chắc chỉ có ở trên bàn cơm, cho nên lúc này có thể nhìn thấy bọn chúng tung tăng nhảy nhót, tâm tình họ cũng tương đối kích động.

Chuột tre được nuôi ở một gian nhà riêng đầu tiên phía bên phải, bọn họ vừa đến cửa, liền nghe được mấy tiếng "chít chít chít", giống tiếng chuột đang ăn gì đó vẫn thường thấy trong video.

"Oa, chuột tre!" Bạch Oánh là người đầu tiên chạy vào, khi nhìn thấy đám chuột nhỏ bị nhốt trong từng ô vuông, sắc mặt đột nhiên thay đổi.

"Làm sao vậy?" Lâm Cận là người tiếp theo đi vào, "Ai chà, đám chuột tre này cũng đáng yêu quá ha."

"Tôi, có điểm Diệp Công thích rồng*." Bạch Oánh sắc mặt trắng bệch nói.

(*) Diệp Công thích rồng; chỉ ra vẻ yêu thích bên ngoài (còn thực chất bên trong thì không) (Do tích Diệp Công rất thích rồng, đồ vật trong nhà đều khắc, vẽ hình rồng. Rồng thật biết được, đến thò đầu vào cửa sổ. Diệp Công nhìn thấy sợ hãi vắt giò lên cổ bỏ chạy. Ví với trên danh nghĩa thì yêu thích nhưng thực tế lại không như vậy).

Ninh Thu Thu đi vào, cúi đầu nhìn bọn chuột nhỏ chen chúc thành một nhúm, đây hẳn là đám chuột mới cai sữa không lâu, thấy có người tới, toàn bộ run bần bật mà rúc lại một góc, xám xịt lại rất hôi, thoạt nhìn rất giống...... mấy người ăn xin vậy.

Tống Sở không biết là vì duy trì hình tượng hay là đang sợ, bộ dáng hắn cũng nhỏ yếu đáng thương không kém.

Phương Cẩn Nhiên vẫn chưa thân thuộc lắm, hẵng còn trạng thái cao lãnh, chỉ đứng cuối yên lặng xem.

"......" Không khí trong lúc nhất thời có điểm xấu hổ.

Ninh Thu Thu người này đã thấy nhiều loại linh thú quái thú, đương nhiên không cảm thấy sợ, cô đi vào xem những ô khác, đột nhiên vui vẻ, gọi bọn họ: "Bên này có màu trắng!"

Mọi người lập tức chen qua tới.

Giống như đám màu xám, đám màu trắng cũng chiếm một ô vuông, cũng đang rúc thành một đoàn.

Rõ ràng cùng là chuột, nhưng đám chuột trắng rúc ở bên nhau, lại giống một cục bột nếp hơn, đặc biệt khiến người xem thích thú.

"Thái Tử điện hạ!"

"Chúng nó thật xinh đẹp a."

"Muốn sờ thử một chút xem chúng có cắn tôi hay không quá."

"Tôi cũng muốn xem thử, oa, dữ phết!"

Nhìn thấy chuột tre màu trắng, Bạch Oánh cùng Tống Sở lập tức không sợ, thậm chí còn cười cười mà sờ chúng nó.

"......" Thế giới coi trọng mặt mũi thật đáng buồn mà.

Ban tổ chức chuẩn bị tổng cộng tám lồng chuột màu trắng và tám lồng chuột màu xám, bọn họ có đặt tên cho 16 con chuột tre, đơn giản thô bạo mà để từ một đến mười sáu.

Nhưng đừng nhìn đám chuột này nhỏ xíu mà coi thường, siêu dữ, động một chút bọn chúng liền nhe hai cái răng cửa ra cảnh cáo.

Dưới sự đồng ý của ban tổ chức, mọi người chụp ảnh, nhân lúc nghỉ ngơi, Ninh Thu Thu không nhịn được gửi ảnh cho Triển Thanh Việt.

【 Ninh Thu Thu: Nhìn này, mười sáu chú chuột hung hãn. 】

Triển Thanh Việt không tiện gõ chữ, gửi voice cho cô: "Tôi đếm được, 17 con."

Ninh Thu Thu rất muốn nhắn hắn nếu không đôi mắt thì có thể quyên góp cho người có nhu cầu thì hơn, nhưng cô không dám nói.

【 Ninh Thu Thu: Anh đếm sai rồi, là 16 con. 】

Triển Thanh Việt gửi giọng nói mang theo ý cười qua đây: "Cô cũng coi như một con."

Ninh Thu Thu: "???"

————

Oa, sau mấy ngày ăn bánh chưng quay lại thấy lượt đọc tăng một cách bất ngờ. Không ngờ mọi người vẫn "yêu quý" như trước 🤪😍. Hi vọng trong năm mới mn càng ngày càng yêu thương và ủng hộ hơn nhee ❤️ ( cứ tưởng hôm nay vẫn 29 mới chết chứ:)))

Vote to support!!

Chương 27

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nghe đến những lời này, trên mặt Ninh Thu Thu có chút ửng đỏ, không ngờ Triển Thanh Việt người này, lại có thể có thời điểm trêu chọc người khác.

【 Ninh Thu Thu: Nói bậy, tôi nơi nào đáng yêu giống như chúng nó đâu! 】

Lúc này Triển Thanh Việt phải mất một lúc mới trả lời lại, hơn nữa còn nhắn tin chứ không phải gửi voice.

【 Triển phúc hắc: Tính cách. 】

Tính cách?

WTF, ý Triển Thanh Việt là nói cô dữ sao! (wtf là tác giả viết)

Ninh Thu Thu lại lần nữa: "???"

Cô tuy rằng không đáng yêu, nhưng hẳn cũng không dữ...... Đi?

Bực mình, loại người như này sao vẫn có người thích chứ!

May là da mặt Ninh Thu Thu dày có thể so hơn kém với góc tường thành, nên mặt ngoài không để lộ cảm xúc, bao nhiêu ửng đỏ ban nãy tức khắc bay sạch sẽ, không sót lại tí gì.

【 Ninh Thu Thu: 凸(艹皿艹) 】

【 Triển phúc hắc: Biểu tình hung tàn. 】

【 Ninh Thu Thu: Anh như vậy tôi sẽ đi mất đấy! 】

【 Triển phúc hắc: ( sờ đầu) 】

Trừng mắt nhìn mấy cái sticker xoa đầu* đối phương gửi qua đây, Ninh Thu Thu không muốn nói chuyện cùng hắn nữa, chỉ thấy mệt người.

(*) Chắc đây là sticker đúng không mn:)) Thấy mấy bài trên weibo hay có cái này lắm mà không biết tên.Một lát sau, tin nhắn lại vang lên.

【 Triển phúc hắc: Thu Thu. 】

Ninh Thu Thu tức giận hỏi hắn gọi cái gì.

【 Triển phúc hắc: Chú ý an toàn. 】

"......" Ninh Thu Thu trừng mắt nhìn bốn chữ cùng một dấu chấm câu này nửa ngày, sau đó không nhịn được mà bật cười.

Triển Thanh Việt người này, rất biết khi nào nên ném một trái táo ngọt qua đây a, hơn nữa lần nào ném cũng trúng chứ!

Thật cẩu a.

Tiết mục tiếp tục quay, đạo diễn thông báo bọn họ tới nơi thực hiện nhiệm vụ thứ nhất.

Lâm Cận nhận tờ nhiệm vụ, đọc lên: "Những chú chuột tre nhỏ bé đáng yêu đã ăn sạch chỗ thức ăn cuối cùng, sắp phải đói bụng, ba nhóm bảo mẫu hãy lên núi chặt hai cây trúc cho chuột tre bảo bảo ăn đi —— gọi là bảo mẫu chuột tre nghe nó cứ yếu ớt như thế nào ấy."

"Tôi cảm thấy chúng ta ngay cả bản thân còn không nuôi được." Ninh Thu Thu đối với chuyện ăn uống của bọn họ thập phần quan tâm.

"Cô chỉ biết ăn!" Tống Sở nhịn không được oán giận cô.

Ninh Thu Thu đúng lý hợp tình: "Dân dĩ thực vi thiên*."

(*) Dân lấy cái ăn làm trọng: bách tính xem lương thực là thứ quan trọng nhất để sinh tồn. Biểu thị tính trọng yếu của lương thực đối với dân chúng.

Bạch Oánh trực tiếp hỏi: "Đạo diễn chúng tôi có cơm trưa ăn không?"

Đạo diễn thực dứt khoát: "Phải tự mình làm."

Mọi người: "......"

"Quả nhiên là như thế mà." Ninh Thu Thu lầm bầm lầu bầu, mấy tiết mục lừa đảo này, chỉ thích sống theo kiểu tay làm hàm nhai, bởi vì thứ người xem thích nhìn chính là nhìn bộ dáng tay chân lóng ngóng vụng về của bọn họ, ngay đến ngũ cốc cũng không phân biệt được đấy mà.

Ở giữa một mảng kêu rên, Lâm Cận tổng kết nói: "Cho nên hiện tain chúng ta chẳng những phải chuẩn bị cơm trưa cho chuột tre bảo bảo, mà còn phải tự chuẩn bị cơm trưa cho bản thân. Vậy thì tiếp theo chúng ta khẳng định là phải chia thành hai nhóm, một nhóm đi chặt trúc, một nhóm thì đi mua đồ ăn nấu cơm, hiện tại mỗi người trong chúng ta báo cáo một chút kỹ năng nấu cơm của mình đã, rồi sẽ quyết định ai làm cái gì, tôi nói trước, tôi biết ăn."

Câu nói cuối của Lâm Cận cuối trong nháy mắt bị mọi người ghét bỏ, ai cần hắn nói không biết nấu cơm dõng dạc không biết xấu hổ như vậy.

Tống Sở: "Ta biết nấu mì gói."

Bạch Oánh: "Ta biết đun nước luộc sủi cảo!"

Trước kia Ninh Thu Thu ở Tu Chân giới, thật ra có đã làm cơm, bất quá sau khi sư tôn sư huynh ăn cơm cô làm, đều phải ôm bồn cầu qua ngày...... Ninh Thu Thu ăn ngay nói thật: "Tôi có thể độc chết người!"

"...... Hảo tàn nhẫn," Lâm Cận tuyệt vọng, "Đạo diễn các anh chưa từng suy xét qua tình huống chúng ta đều không biết nấu cơm hay sao?"

Bạch Oánh chỉ chỉ đứng người đứng bên mình nói: "Còn có Phương lão sư mà!"

Phương Cẩn Nhiên đứng ở bên cạnh, tuy cao to nhưng chỉ đứng ở đó, lại bởi vì không lên tiếng nói chuyện nên cảm giác tồn tại cực thấp, Lâm Cận vội ngượng ngùng nói: "Xin lỗi tôi quên mất Phương lão sư, Phương lão sư anh biết nấu cơm sao?"

Dưới ánh mắt chờ mong của mọi người, Phương Cẩn Nhiên chần chờ một chút, gật gật đầu: "Biết."

Trong nháy mắt mọi người đều cảm động đến phát khóc, hình tượng Phương Cẩn Nhiên ở trong lòng mọi người nháy mắt bay lên một cấp bậc, trở thành cha mẹ áo cơm*.

(*) Thành ngữ, chỉ đối tượng mà cuộc sống của bạn đang phụ thuộc vào.

Vì thế bọn họ tổng kết lại một chút, Phương Cẩn Nhiên cùng Bạch Oánh phụ trách mua đồ ăn nấu cơm, ba người còn lại lên núi chặt trúc, vốn dĩ Ninh Thu Thu cũng bị phân đi mua đồ nấu cơm, nhưng nếu cô cùng Phương Cẩn Nhiên ở bên nhau, phỏng chừng fans hai bên sẽ lại bom rơi đạn nổ ầm ầm mất, fans Ninh Thu Thu ít, về cơ bản chỉ toàn bị ăn mắng, tốt nhất vẫn là tự chừa cho mình chút mặt mũi đi.

Rừng trúc để chặt cách nơi ở gần một dặm đường, ba người một đường tới nơi, nhìn thấy một mảnh rừng trúc xanh um.

"Chết tiệt, trúc này sao lại to như vậy, đây là muốn hại chết chúng ta à!" Trongg nháy mắt Tống Sở nhìn thấy cây trúc đầu tiên bao lời thô tục liền văng ra hết.

Nơi này trúc mọc khá tốt, cây nào cây nấy cũng cứng chắc thuôn dài, đường kính cũng phải to bằng miệng bát.

Lâm Cận hỏi nhân viên công tác đi theo: "Chúng ta cần phải chém hai cây sao?"

Sau khi nhận được đáp án khẳng định xong, ba người liền kêu rên, ban tổ chức quá mức độc ác a.

Đáng tiếc ban tổ chức một lời đã định, nên vẫn phải chặt như thường, bọn họ chọn ra mấy cây trúc gần chân núi, động thủ chặt.

Bọn họ một đám được nuông chiều từ bé, tay trói gà không chặt, chặt nửa ngày mới chặt ra được một lỗ hổng.

"Nhìn đi, tay của tôi đều sưng phồng rồi." Tống Sở vẻ mặt đau khổ, giơ ban tay của mình với camera kêu thảm, "Đau quá a."

Trong lòng lại mắng: Bà nội nó ban tổ chức.

Ninh Thu Thu ở bên cạnh nhìn hắn giả vờ giả vịt, thò lại gần nhỏ giọng nói: "Biểu tình nghiến răng nghiến lợi của anh sẽ làm bại lộ con người thật của mình đó."

Tống Sở: "......"

Lâm Cận chặt một hồi, cũng một phen ăn đau nói: "Tôi chém nó cũng bất động, quá cứng."

"Tôi tới thử xem đi." Ninh Thu Thu nói.

"Xác định sao?" Lâm Cận cho rằng cô nói chơi, đưa dao chặt cho cô nói, "Người đẹp đừng chém vào tay mình nha."

Tống Sở mới vừa bị cô chèn ép, lúc này lập tức nắm lấy cơ hội cười cô: "Dao nặng lắm đấy, cô phải dùng hai tay cầm!"

Ninh Thu Thu không để ý tới hắn chế nhạo, nhận lấy dao, giơ tay chém xuống, trên thân trúc hiện lên một đường chặt rất sâu.

Tống Sở Lâm Cận: "......"

Miệng hai người không hẹn mà cùng há thành hình chữ O, sau một lúc lâu, Tống Sở mới chớp chớp mắt: "Hình như mắt tôi có vấn đề."

Lâm Cận: "Thu Thu cô thâm tàng bất lộ a."

Ninh Thu Thu cười cười, bọn họ đương nhiên không biết trước kia khi Ninh Thu Thu vẫn ở Tu Chân giới, chỉ cần phạm sai lầm đã bị sư phụ phạt đi chẻ củi đốn cây, kỹ năng chặt cây đã hết sức thuần thục, hơn nữa cô còn luôn mang theo bên người bùa mạnh mẽ, chặt trúc càng không phải vấn đề.

Dưới ánh mắt kính nể của hai người, Ninh Thu Thu lưu loát mà chặt bỏ một cây trúc, bởi vì tay cô nhỏ, cường độ vận động không lớn, không chặt được nhiều, ngừng lại.

Cô đưa dao chặt cho Tống Sở, nói hắn tiếp tục chặt bỏ một cây, nhưng trong nháy mắt khi chuôi dao vừa rời khỏi tay, lòng bàn tay liền truyền đến một trận đau đớn.

Xong rồi, nổi mụn nước!

Ninh Thu Thu mở tay ra, phát hiện ngón giữa và ngón áp út cùng bàn tay liên tiếp nổi lên từng khối bọt nước, ngón tay cái cùng ngón trỏ nơi nắm chuôi dao, cũng chuẩn bị nổi lên một cái.

Cô ở Tu Chân giới bởi vì phải luyện kiếm, nên tay được cuốn vải cẩn thận, da dày thịt béo, hoàn toàn không lường trước được đôi tay này chỉ cần chặt vài cái như vậy, liền nổi lên bốn cục bọt nước.

"Nổi mụn nước sao?" Tống Sở thò qua nhìn.

"Không có việc gì," Ninh Thu Thu biết bây giờ không phải lúc kêu khổ, "Anh chặt nhanh lên, bằng không đến tối chúng ta cũng không thể quay về."

"À......" Phàm là con gái đều lợi hại như vậy sao, Tống Sở thì ngược lại, thẹn thùng oán giận lại lười biếng.

Lâm Cận Tống Sở hợp lực chặt bỏ một cây trúc, lại hợp lực ngắt bỏ lá cây cùng phần rễ, mất khoảng một tiếng rưỡi.

Lúc này đã gần giữa trưa, bọn họ mệt mỏi nằm liệt.

Trên tay mỗi người đều nổi lên mấy cái bọt nước, thu hoạch tương đối phong phú, thảm không nỡ nhìn.

"Hiện tại chỉ còn một nhiệm vụ gian khổ nhất," Lâm Cận nhìn hai cây trúc trên mặt đất, nói, "Tôi với Tống Sở mỗi người một cây, Thu Thu cầm dao."

"Cây trúc này có khi còn nặng hơn tôi ý, khiêng về xong phỏng chừng tôi cũng tắc thở." Tống Sở thử một chút, phát hiện dù hắn có kéo như thế nào cũng không nhúc nhích, "Tôi kéo căn bản nó không chịu nhúc nhích a!"

"......" Lâm Cận không ngờ được Tống Sở còn một mặt "trai tráng" như vậy, sửng sốt một chút mới nói, "Chúng ta cùng nhau tới thử xem."

Nói đoạn, hắn liền vén tay áo giúp Tống Sở, hai người hợp lực, rốt cuộc cũng khiêng được hai đầu cây trúc kia lên, thử đi hai bước, Tống Sở ngao ngao kêu: "Không được không được cây trúc này đè tôi đau quá, mau buông."

Hai người phóng cây trúc lên trên mặt đất, Tống Sở khóc chít chít mà xoa nơi bị đè phải, thật sự đau.
Lâm Cận nói: "Không được rồi, nếu không chúng ta đi vào trong thôn mượn xem có xe kéo hay gì đấy không, giúp chúng ta kéo một chút đi."

Đề nghị này được Tống Sở tán đồng: "Đúng đúng đúng, bằng không căn bản không khiêng về được!"

Chỉ là trái phải trước sau làm gì có ngôi nhà nào, muốn mượn phải đi gần một dặm đường nữa, mượn được xe rồi còn phải sắp xếp chỗ, trúc bọn họ chặt phỏng chừng quá dài, phải chặt tiếp hai ba lần nữa mới có thể để lên xe, ngập tràn phiền toái.

Ninh Thu Thu do dự một chút, nói: "Để tôi thử khiêng xem có được không đi."

Hai người đồng thời nhìn cô, Tống Sở nói: "Đi đi đi, trẻ con đừng quấy rối."

Lâm Cận cũng cười nói: "Thu Thu cô cứ cầm hai cái dao là được rồi, đừng...... mẹ ơi!"

Tống Sở còn chưa nói xong, chỉ thấy Ninh Thu Thu cong lưng, nhẹ nhàng đem một đầu cây trúc bọn họ vừa mới khiêng thử nhấc lên trên vai.

"......" Mọi người bao gồm cả người quay phim và nhân viên công tác đều sợ ngây người.

Chết tiệt, bọn họ đang hoa mắt sao.

"Hai người các anh phụ trách một cây kia, tôi phụ trách cây này, dao thì phiền toái một chút nhân viên công tác giúp chúng tôi mang về được chứ?" Ninh Thu Thu mỉm cười với lực sát thương cực lớn với một tiểu ca ca trong tổ quay phim.

Nhân viên công tác trợn mắt há hốc mồm đương nhiên không kịp phòng ngừa, giật mình một chút, máy móc gật gật đầu.

"Siêu siêu siêu siêu, mạnh mẽ," Tròng mắt Tống Sở sắp rớt ra đến nơi rồi, lại cảm thấy gọi người ta là mạnh mẽ không ổn, lại bỏ thêm một từ nữa vào nói, "Nữ thần."

Lâm Cận cũng giật mình không thôi: "Tôi phải ngoan ngoãn rồi, chị đại Thu Thu a."

Thu Thu · nữ thần mạnh mẽ · chị đại xã hội · khiêng một lúc một cây trúc, bước đi như bay đi trước rồi.

Mọi người: "......"

Mắt mọi người được một phen rửa tội, Ninh Thu Thu kỳ thật cũng có chút sảng khoái ngầm, cái bùa mạnh mẽ này thật sự quá hữu dụng a, Ninh Thu Thu cảm thấy kể cả cô có khiêng hai cây về nhà cũng không thành vấn đề.

Chỉ là như vậy quá hung hãn, Ninh Thu Thu không muốn hình tượng liễu yếu đào tơ bốc hơi biến thành người phụ nữ mạnh mẽ.

Tuy rằng hình như hiện tại đã thành sự thật rồi.

Nếu đây không phải là chương trình thực tế, nơi nơi đều có cameras, thì cô đã cho mỗi người đám Lâm Cận Tống Sở một lá bùa mạnh mẽ rồi, không cần cô phải ra tay.

Cô hiện tại chỉ cầu nguyện Triển Thanh Việt không xem được chương trình này thôi, bằng không sẽ ảnh hưởng đến hình tượng nhuyễn manh điềm mỹ của cô mất.

Khụ khụ.

Ninh Thu Thu nhẹ nhàng khiếng cây trúc về nhà, thành công chấn kinh một đám trong nhà, đặc biệt là sau khi Ninh Thu Thu trở về mấy chục phút, hai người còn lại mới đầu đầy mồ hôi, lắc lư lắc lư mà khiêng nốt cây còn lại về, càng thêm đối lập rõ ràng.

Bọn họ không gọi cô là Ninh Thu Thu nữa, toàn thể gọi cô là Thu tỷ.

Ninh Thu Thu: "......"

Còn không bằng gọi cô là Thu Thu.

Bọn Phương Cẩn Nhiên cũng làm cơm xong rồi, bốn món mặn một món canh, bởi vì ban tổ chức không hạn chế phí sinh hoạt của bọn họ, rất phong phú: tôm rang, thịt xào chua ngọt, đậu Hà Lan xào thịt cùng rau trộn dưa chuột, canh xương nấu bắp cải.

Bạch Oánh nói: "Thế nào, có phải rất đẹp lại phong phú hay không, đều là kiệt tác của Phương lão sư đấy!"

Lâm Cận: "Phương lão sư cũng quá hiền huệ đi!"

Tống Sở: "Ô ô ô tôi thật sự ghen ghét với Phương lão sư đã đẹp trai còn biết nấu cơm đó."

Ninh Thu Thu: "Đâu là Phương lão sư, đây là rõ ràng là ba Phương a."

Những người khác sôi nổi phụ họa, vì thế bọn họ không chỉ có chị gái, mà còn có cả cha nữa......

Phương Cẩn Nhiên bị bọn họ chọc cười, nói: "Chỉ là một chút công phu, mọi người không chê là tốt rồi."

Sau khi mọi người trêu chọc một phen thì ngồi xuống ăn cơm, Phương Cẩn Nhiên làm cơm chẳng những đầy đủ màu sắc, ăn lên cũng hương vị thật đầy đủ, mọi người lại sôi nổi khen Phương Cẩn Nhiên lần nữa, Ninh Thu Thu bị Tống Sở "ác ý" dẫn dắt mọi người gắp hết đũa này đến đũa khác đồ ăn đầy một chén.

Ninh Thu Thu nhìn trong chỗ đồ ăn như ngọn núi nhỏ trong chén, hận không thể kéo Tống Sở đi ra ngoài đánh cho một trận.

Cô không có tay sao!

Cơm nước xong xuôi nghỉ ngơi một chút, mọi người lại bắt đầu "chế biến" trúc cho chuột tre ăn: Trước tiên chia chúng ra làm từng ống dài khoảng 20 centimet, rồi chặt thành từng thanh rộng 3 centimet, tiện cho chuột tre bảo bảo cắn.

May mắn lúc chia trúc có cưa điện giúp sức, không cần phải dùng sức người, bổ ra không phải động tay nên cây trúc tương đối đều.

Mọi người cùng nhau làm việc trong sân không than mệt, Ninh Thu Thu chú ý tới, tiểu hỗn đản Tống Sở kia giỏi nhất đục nước béo cò, vịn vào cái cớ vừa "giải thích" trên màn ảnh kia mà không làm việc, chuyên lười biếng!

Nhưng người khiến cô bất ngờ nhất chính là Phương Cẩn Nhiên, cô nhìn Phương Cẩn Nhiên một thân đầy hơi thở quý công tử, tưởng hắn là người cơm tới há mồm, kết quả người ta chẳng những cơm làm ăn ngon, làm việc cũng rất cần mẫn không trốn việc, quan trọng nhất chính là làm vừa nhanh lại vừa chuẩn xác, không khỏi khiến người khác hoài nghi hắn có phải có thiên phú hay không.

Mọi người cùng nhau làm việc ở trong sân một buổi trưa, cuối cùng cũng bổ được một sọt trúc nhỏ.

Mọi người cao hứng phấn chấn chạy tới cho chuột tre ăn.

Bọn họ đã biết chuột tre mẫn cảm với thanh âm, chỉ cần không có tiếng hi hi ha ha, nhóm chuột tre nhỏ sẽ không run bần bật mà rúc thành một đoàn, cho nên mọi người không gây động tĩnh lớn, nhẹ nhàng cho chúng nó một miếng trúc.

Đám chuột tre không bị thanh âm quấy nhiễu, lá gan lớn hơn, chúng nó ngửi hương từ phiến trúc, lập tức dùng móng vuốt nhỏ lay một cây, đè dưới thân mình, vùi đầu gặm.

Đừng nhìn chúng nó nhỏ mà coi thường, ăn trúc rất là lợi hại, toàn bộ căn phòng tức khắc vang lên tiếng hàm răng cọ xát miếng trúc cùng thanh âm "chít chít chít".

Nhóm tiểu gia hỏa vừa ăn còn rung vành tai quan sát động tĩnh chung quanh, ý thức cảnh giác mãnh liệt.

Hơn nữa có con chuột tre không gặm miếng trúc của mình mà xấu tính đi đoạt miếng trúc của con khác, hai con chuột giống như trẻ con tranh đồ chơi của nhau, cứ giằng lấy một miếng trúc, mắt nhỏ lộ ra hung quang, đứa bị đoạt mất ra vẻ ủy khuất, phát ra thanh âm giống như "hu hu hu", thế nhưng đám người vô lương lại cười ha ha không ngừng.

"Trời ơi, tôi sắp bị sự đáng yêu này đè chết rồi." Bạch Oánh đứng một bên ở ngoài ô vuông nhìn chúng nó ô, sau khi dần quen, cô ấy không còn kiểu Diệp Công thích rồng mà nhìn chú chuột tre nào cũng như nhìn bảo bối vậy.

Ninh Thu Thu cũng chen đi lên, cô có ý xấu mà dùng miếng trúc chọc chọc một con chuột đang cúi đầu ăn đến nhiệt tình: "Này chỉ giỏi tranh đồ ăn người khác thôi, khó trách lớn lên lại béo như vậy!"

Tự nhiên bị cô vô cớ chọc rớt miếng trúc yêu dấu, chú chuột tre kia "chít chít chít" vài tiếng, nhưng khi ngửi thấy được thứ chọc nó là miếng trúc, nó lập tức dùng hai chân nhỏ phía trước kéo xuống, cái động tác nhỏ này đều chọc cười mọi người.
Quá đáng yêu ← đây là tiếng lòng mọi người.

Cơm chiều vẫn là Phương Cẩn Nhiên làm cho mọi người, sau khi ăn xong bởi vì đều mệt mỏi, ban tổ chức buông tha cho bọn họ, để cho bọn họ về phòng nghỉ ngơi.

Ninh Thu Thu tay đầy bọt nước được nhân viên công tác hỗ trợ chọc phá cho bớt dịch, nhưng thời điểm tắm rửa vẫn là bị nước ấm kích thích đến kêu oai oái, thật đúng là quá đau.

Tắm rửa xong, Ninh Thu Thu vô lực mà nằm ở trên giường, nhìn thời gian một chút, mới 8 giờ hơn mà cô đã muốn ngủ.

Cô ngáp dài híp mắt ghé vào giường, mở WeChat, Cù Hoa để lại tin nhắn hỏi tình hình cô ở chương trình như thế nào, Ninh Thu Thu gửi voice thông báo đại khái tình hình hôm nay cho hắn.

Tinh Tinh cũng gửi tin nhắn WeChat cho cô.

【 diễn tinh: Oa Ninh tiểu thư em nói cho chị biết, hôm nay chị không có nhà, Triển tiên sinh ăn ít một chén cơm đó! 】

Ninh Thu Thu: "......"

【 Ninh Thu Thu: Chắc là tối hôm qua cảm lạnh hôm nay có điểm không thoải mái? 】

Đừng tưởng cô không biết! Nhân cơ hội nói dối quân tình, Tinh Tinh thật đáng ăn đòn!

Tinh Tinh bên kia cũng không biết có phải làm hộ lý quá nhàn hay không, 24 giờ cầm điện thoại, Ninh Thu Thu mới vừa trả lời tin nhắn, cơ hồ chỉ trong vài giây, đối phương liền gửi yêu cầu trò chuyện video qua đây.

Ninh Thu Thu nhận, khuôn mặt Tinh Tinh đột ngột hiện lên trên màn hình, chiếm cứ toàn bộ màn hình, Ninh Thu Thu hoảng sợ nói: "Chết tiệt, kéo màn hình ra xa một chút, mặt mũi chả khác gì cái bánh."

Màn hình nháy mắt được kéo ra xa.

"Ninh tiểu thư chị nghỉ ngơi nha, oa chị đi rồi mọi người siêu nhớ chị muốn chết a hu hu hu." Chỉ cần một giây Tinh Tinh đã bắt đầu diễn vai tiểu tử bám người.

"...... Em làm chuyện xấu?"

"A, không có a tại sao lại hỏi như vậy."

"Vậy em cần gì vỗ mông ngựa như vậy," Ninh Thu Thu vén lại vài sợi tóc vừa rơi xuống, "Chị cho rằng em làm chuyện xấu bị bắt được."

"Em là hộ lý được công nhận đàng hoàng, sao có thể làm chuyện xấu!" Tinh Tinh oa oa giải thích cho bản thân, lại nhìn thấy trên tay Ninh Thu Thu dán băng cá nhân, "Ninh tiểu thư tay chị sao vậy?"

Tay Ninh Thu Thu dán vài cái băng cá nhân, giơ tay liền bị Tinh Tinh thấy được.

Ninh Thu Thu cho cô nàng nhìn đống băng cá nhân một chuý: "Cái này a, đó là...... ô, sao lại bất động?"

Nơi này dù sao cũng là nông thôn, tín hiệu cũng không phải quá hảo, ban tổ chức lắp cho wifi cùng 4g, đều một tạp một tạp.

Một lát sau, hình ảnh rốt cuộc động, Ninh Thu Thu nói: "Ma trứng, tín hiệu nơi này......"

Nửa câu còn lại kẹt dưới họng Ninh Thu Thu, bởi vì sau một khoảng thời gian đứng hình nhìn lại, video bên kia đã thay đổi người, khuôn mặt lịch sự tao nhã đẹp trai của Triển Thanh Việt xuất hiện ở trên màn hình, khiến Ninh Thu Thu sợ tới mức suýt nữa ném điện thoại xuống.

Chết tiệt! Tinh Tinh người này thực không thể chấp nhận!

"Tín hiệu làm sao vậy?" Triển Thanh Việt mở miệng hỏi.

"......" Ninh Thu Thu luống cuống tay chân mà bò dậy từ trên giường, xác định lúc vừa rồi bản thân trừ bỏ gác chân thì tư thái không có gì quá bất nhã, áo ngủ trên người cũng vì lo lắng cẩu ban tổ chức sẽ đánh úp, nên đã ăn mặc rất chỉnh tề như một người phụ nữ nhà lành.

Sau một giây xem xét lại hình ảnh thiếu nữ, cô trả lời Triển Thanh Việt: "Không phải nông thôn sao, tương đối xa xôi, cho nên không quá tốt, khá chán."

Thời điểm nói chuyện, hình ảnh rất hợp tình hình mà giật vài cái.

Triển Thanh Việt: "4G có sao?"

"Có, nhưng cũng chán, thống khổ, không khác gì trên núi." Ninh Thu Thu nói, đem điện thoại xê dịch, cô tổng cảm thấy gọi video mặt đối mặt có gì quái quái, trước kia cô đối diện với Triển Thanh Việt như thế nào không biết.

Biểu tình trên mặt Triển Thanh Việt lại không nhìn ra cái gì, từ đầu đến cuối đều nhàn nhạt, bất quá không phải nhàn nhạt kiểu lãnh đạm, khiến cho người nhìn cũng thoải mái cảm thấy cả người hắn đều vân đạm phong khinh.

Hắn gật gật đầu, đối với vấn đề này không có phát biểu gì, lại nói: "Tinh Tinh nói tay cô bị thương, nghiêm trọng không?"

"Còn tốt," Trong lòng Ninh Thu Thu đã nhào lộn cái tên Tinh Tinh vạn ác dám đi cáo trạng này lăn qua lộn lại một trăm lần, nhưng mặt ngoài vẫn cười tủm tỉm, cô giơ lên tay tự hào quơ quơ trước màn ảnh, "Đây đều là ấn ký hôm nay tôi lưu lại đấy, chặt trúc mà có, bất quá đều đã xử lý qua, hẳn sẽ rất nhanh khỏi thôi."

"......"Nhưng khiến cô xấu chét đi được, Triển Thanh Việt lắc lắc đầu, tùy ý nói chuyện phiếm, "Các cô còn phải chặt trúc?"

"Đúng vậy, ban tổ chức này quá vô lương tâm, không cho bọn tôi cơm ăn, còn bắt bọn tôi phải lên núi chặt trúc, tôi nghiêm trọng hoài nghi ngày mai họ lại bắt tôi xuống ruộng làm việc đấy."

Triển Thanh Việt vốn dĩ không quan tâm chương trình giới giải trí, lại thêm hai năm ngủ, không ngờ còn có tiết mục như vậy nữa, xem ra minh tinh không chỉ ngồi điều hòa studio nhảy nhảy.

Cho nên nhìn đến Ninh Thu Thu đầy tay thanh thuần không làm ra vẻ băng keo cá nhân, trầm mặc một giây, bình luận nói: "Rất biết chơi."

"Nhưng rất giở trò a!" Nói đến ban tổ chức, Ninh Thu Thu liền có đầy mình phun tào, "Tôi cảm thấy mình cần phải mua bảo hiểm tay chân cho bản thân mất, lúc bị thương còn có thể được ban tổ chức cùng công ty bảo hiểm bồi thường."

Cô cũng rất biết tính toán!

Triển Thanh Việt bị cô chọc cười, nghiêm trang mà sửa lại lời cô: "Công ty bảo hiểm sẽ không nhận, nghiệp vụ này, chỉ do ăn vạ."

Rất trùng hợp là video lại đứng hình, Triển Thanh Việt trên màn hình Ninh Thu Thu lại bất động, chỉ còn khuôn mặt mang theo ý cười của hắn.

Ngoài ý muốn mê người, đẹp đến đáng chết, tùy tiện đứng hình cũng có thể làm tấm ảnh tạp chí a.

Ninh Thu Thu chua xót, trong lòng tiểu nhân không khác gì bị xát chanh.

Một nam nhân, lớn lên đẹp như vậy làm gì, hừ!

Đứng hình là hai bên đều bị, cô bên này đứng hình vừa vặn được khuôn mặt đẹp trai của Triển Thanh Việt, ai biết Triển Thanh Việt bên kia đứng hình mặt cô thành cái dạng gì.

Ninh Thu Thu dùng phương thức vuốt mông ngựa phương thử dò la: "Vừa rồi đứng hình, trên màn hình anh không nhúc nhích, cư nhiên rất tuấn tú."

Đối phương không biết xấu hổ "Ừ" một tiếng, không có nói tiếp.

"......" Chẳng lẽ anh không nên đáp lễ mà nói cho tôi, mặt tôi dừng lại ở "khoảnh khắc" nào sao? Dùng lời dễ nghe mà nói thì đây chính là lừa gạt tôi mà a khóc thút thít.

Hiển nhiên ở phương diện nịnh người khác kỹ năng của Triển Thanh Việt chả tăng thêm chút nào, hắn thấy vẻ mặt táo bón của Ninh Thu Thu, hỏi: "Sao vậy?"

"Không có gì!" Vì không muốn tổn hại hình tượng xinh đẹp của mình, Ninh Thu Thu bắt đầu mặt vô biểu tình, ngoài cười nhưng trong không cười, "Chính là cái tín hiệu thực đáng hận a, nói được hai câu thì đứng hình, ban tổ chức này bần cùng quá đi!"

Triển Thanh Việt nhìn bộ dáng cô, thập phần buồn cười,

Hắn đương nhiên đoán được Ninh Thu Thu muốn biết cái gì, nhưng hắn cố ý không nói, kỳ thật vừa rồi thời điểm đứng hình phỏng chừng Ninh Thu Thu bên kia giật mình nên màn hình bị rung, hắn bên này chỉ nhận được một mảnh hư cảnh.

Nhìn bộ dáng Ninh Thu Thu đau khổ buồn bực hận không thể vò đầu bứt tai, rất đáng để đùa.

Hắn phát hiện, từ sau khi tỉnh lại đến bây giờ, Ninh Thu Thu là người trêu chọc nói chuyện thú vị nhất.

Hai người đứt quãng mà nói hai câu, thật sự quá lag, hai người nói thêm mấy câu, liền tắt video.

Ninh Thu Thu còn không quên nhắn tin "chỉnh" cô nàng Tinh Tinh.

【 Ninh Thu Thu: Tiểu Tinh Tinh, bán đứng chị càng ngày càng thuận tay a. 】

【 diễn tinh: Em không có, lúc em với chị nói chuyện mạng không phải rất kém sao, em tưởng tín hiệu của mình không tốt, liền đi bên ngoài, không ngờ Triển tiên sinh ở phòng khách, anh ấy hỏi em, em không dám không nói a, khóc thút thít, Ninh tiểu thư chin phải tin em! 】

【 Ninh Thu Thu: Tin ngươi cái đầu quỷ ý, lần trước sự việc Triển Thanh Trạch kia cũng là ngươi cáo trạng đi, ngươi là cây cỏ ven đường sao mà nghiêng ngả hăng hái như vậy 】

【 diễn tinh: Em sai rồi ô ô oa oa, Ninh tiểu thư chị phải tin tưởng em là thiệt tình đối xử chị cùng Triển tiên sinh a, em chỉ muốn mọi người tốt tốt đẹp đẹp, phần tâm địa này trời đất chứng giám nhật nguyệt thấu hiểu. 】

【 Ninh Thu Thu:......】

Thôi, Ninh Thu Thu cảm thấy cũng không thể "xử lý" cô nàng quá tay, chủ yếu vẫn là Triển Thanh Việt thôi.

Triển Thanh Việt người nọ thông minh như vậy, Tinh Tinh này ở dưới mí mắt hắn căn bản không có đường sống, chỉ có thể luồn lách sinh tồn, cô nàng mới là nước sôi lửa bỏng nhất.

Nghĩ vậy, trong lòng Ninh Thu Thu nháy mắt tràn ngập đồng tình với Tinh Tinh.

Một đêm không nói chuyện.

Tới ngày hôm sau, Ninh Thu Thu rất sớm liền không ngủ được mà tỉnh, dứt khoát rời giường muốn đi xem thôn buổi sáng sớm, cô rửa mặt mặc xong quần áo híp mắt ra ngoài, phát hiện người ban tổ chức đã bắt đầu làm việc, hình như mọi người vây quanh đồ vật gì đó.

"Đây là làm sao vậy?" Ninh Thu Thu phát hiện tiểu tử Tống Sở kia còn dậy sớm hơn cả mình, đi qua hỏi hắn.

"Hình như đang lắp thiết bị tăng cường tín hiệu," Tống Sở nói, "Cụ thể tôi cũng không rõ lắm, vừa rồi đạo diễn nói với tôi tối hôm qua bên tổ chức đột nhiên nhận được đầu tư của ai đấy, đối phương chỉ có một yêu cầu, chuẩn bị mạng cho tốt, hình như đang chuẩn bị đây."

Ninh Thu Thu: "......"

Cái nhà đầu tư này, chắc không phải Triển Thanh Việt đâu...

Nhưng, nhưng hình như hắn là khả năng lớn nhất......

Tống Sở chợt hứng thú: "Cô nói xem, có phải ở đây có tình nhân của vị giám đốc ấy không, xong tín hiệu nơi này chậm trễ bọn họ ấy ấy gì gì đó, dưới sự tức giận liền lắp cho chúng ta mạng tốt ha ha ha."

"......" Anh là đạo sĩ xuống núi sao, tính thật mẹ nó chuẩn.

Ninh Thu Thu tức giận đập cái đầu chó của hắn: "Trong chương trình này chỉ có hai vị khách nữ, anh nói chuyện quá thiếu đầu óc."

————

Mọi người có đang nghỉ chống dịch bệnh không? Bệnh đang bùng phát mọi người nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và giữ sức khoẻ nhá 😷😷

Chương 28

Tống Sở tự biết mình lỡ lời, vội che miệng lại, nhìn xung quanh một chút, thấy không ai nghe được hắn nói, mới nhỏ giọng: "Vớ vẩn, lão tử không có cái ý tứ kia!"

Ninh Thu Thu biết hắn không có cái ý tứ đấy, Tống Sở người này mồm méo tương đối nhanh nhảu, nhưng tâm địa vẫn tương đối thuần lương.

Cô nghe lời này của Tống Sở, liền nhớ ra vấn đề đã thắc mắc từ hôm qua tới nay, hỏi hắn: "Anh sao lại nghĩ đến việc tham gia chương trình này a, anh không sợ hình tượng yêu mến mọi người sụp đổ sao?"

Nghĩ đến hắn những cái đó mụ mụ phấn mỗi ngày nhãi con hảo đáng yêu, nhóc con lễ phép mà kêu, Ninh Thu Thu liền cảm thấy cácnàng muốn phát hiện chính mình nhãi con gương mặt thật, muốn hỏng mất rớt, nói không chừng toàn viên thoát phấn.

"Tưởng dễ thành công, không nghĩ nhiều," Tống Sở chua xót nói ra sự thật, "Có ai mà không biết bây giờ mấy chương trình người thật việc thật là đường tắt đến nổi tiếng."

Kể cả không thành công, thì chi phí mất cho đoạn thời gian mấy ngày bịp bợm này cũng rất thấp.

"......" Lý do này cũng khá là minh bạch không ra vẻ, Ninh Thu Thu vỗ vỗ bả vai hắn, "Cố lên, anh có thể."

Tuy rằng cô cảm thấy cái chương trình này thoạt nhìn cũng không có gì đặc sắc, bộ dáng nhìn đâu cũng không giống có thể cho may mắn......

"Oái, đau đau đau!" Tống Sở bị cô đập một cái, kêu lên.

Ninh Thu Thu: "......"

Cô không mang bùa mạnh mẽ, lực đạo hẳn không lớn như vậy đi.

"Ngày hôm qua chặt trúc phải dùng sức, hôm nay liền bắt đầu đau nhức," Tống Sở giải thích, lại nhìn cô, "Chẳng lẽ cô không bị?"

"...... Không, sẽ không a." Ninh Thu Thu có điểm chột dạ, cô kỳ thật không tốn quá nhiều sức lực, đều là tác dụng của bùa mạnh mẽ thôi.

Tống Sở: "...... Thu tỷ quả nhiên là Thu tỷ."

Chẳng những Tống Sở, Lâm Cận lúc sau góp mặt cũng kêu khổ thấu trời, tàn phế nửa người giống Tống Sở.

Ban tổ chức dường như đã dự đoán được kết quả này, nhiệm vụ tiếp theo bố trí tương đối đơn giản —— làm tổ cho đám chuột tre.

Ban tổ chức có chuẩn bị nguyên liệu để làm tổ, nhưng mọi người đối với cái này cũng không am hiểu, ai nấy cũng hăng hái làm bậy, tuy rằng kết quả cuối cùng lộn xộn không khác gì lấy ra từ chuồng lợn, nhưng toàn bộ quá trình đều ngập tràn tiếng cười, hiệu quả khá tốt.

Buổi sáng rất nhanh trôi qua, ăn cơm trưa xong, có một giờ để nghỉ ngơi chỉnh trang lại, Ninh Thu Thu tối hôm qua ngủ sớm, không ngủ trưa được, cô vừa vặn nhớ đến buổi sáng mấy cây trầu bà sáng nay nhìn thấy ở sau nhà, liền quyết định đi nhổ mấy cây trồng vào bình nước đặt trong phòng.

Ninh Thu Thu cầm kéo nhỏ đi đến sau nhà, phát hiện trong vườn đã có người.

"Thu Thu." Nhìn thấy cô, Phương Cẩn Nhiên có chút không được tự nhiên mà véo véo lòng bàn tay.

"!!!"Ninh Thu Thu sợ ngây người, cô không ngờ Phương Cẩn Nhiên người này cư nhiên sẽ trộm trốn ở chỗ này hút thuốc, đây, đây cũng quá ngoài sức tươnghr tượng của mọi người.

"Anh cũng ở đây a?" Ninh Thu Thu cảm giác như mình vừa phá vỡ sự riêng tư của người ta vậy, có điểm ngượng ngùng, nhưng ngay lúc hỏi ra lời này liền cảm thấy mình như bị thiểu năng trí tuệ.

Này không phải chuyện rõ ràng sao!

"Ừ," cũng may Phương Cẩn Nhiên không quá để ý vấn đề cô vừa hỏi có bao nhiêu điểm ngu ngốc, nói, "Tâm tình có chút không tốt, không dọa đến cô đi."

"...... Tôi cũng không phải trẻ con ba tuổi," Ninh Thu Thu đi đến bên cạnh hắn, "Có cần người tâm sự không?"

"Được." Phương Cẩn Nhiên dứt khoát nói.

Hai người ngồi xuống thềm đá ở sau nhà, Phương Cẩn Nhiên sắp xếp lại từ ngữ một chút, nói: "Người đại diện của tôi không màng tôi phản đối, nhận một bộ phim IP cho tôi."

"A?!" Ninh Thu Thu không thể tưởng tượng, "Anh hiện tại cũng coi như diễn viên có lưu lượng lớn nhất đi, muốn diễn kiểu phim gì, mà bản thân không có quyền quyết định?"

Cô không ngờ Phương Cẩn Nhiên người này có vị thế trong giới như vậy còn bị người đại diện khống chế, Phương Cẩn Nhiên nhìn cũng không phải loại người yếu đuối đi.

"Không có, bao gồm cả chương trình lần này, còn có gameshow tình cảm lần trước, hẳn là cũng có tìm cô đi, tôi cho rằng chúng ta là bạn bè, không nên tạo CP, sẽ khiến mọi thứ xấu hổ, liền kiên quyết không nhận, nên chọc cô ta cáu, trực tiếp không hỏi ý kiến tôi liền nhận chương trình hiện tại này, muốn mượn cơ hội cảnh cáo. Tôi có nổi tiếng hay không đều nằm trong tay cô ta, muốn nâng tôi lên liền cho tôi tài nguyên tốt, không ngờ chính là loại người này...... tóm lại, tương đối khó chịu."

Tương đối...... Phương Cẩn Nhiên nói thật nhẹ nhàng a, hắn là diễn viên có lưu lượng nhất, tới tham gia loại chương trình ba đồng này, ban tổ chức nghèo nàn đến nỗi mạng internet cũng không kéo dậy nổi, rõ ràng quá rớt cấp bậc đấy chứ.

Cái người đại diện này của hắn thật quá độc ác, hẳn là rất cường thế, khống chế dục phi thường cường cái loại này, Ninh Thu Thu có điểm tức giận: "Nếu người đại diện của anh vừa cẩu vừa cường thế như vậy, sao anh không trực tiếp tìm công ty đổi người cho mình?"

"Cô ấy là người trong ban hội đồng quản trị." Phương Cẩn Nhiên nói.

Được rồi, bối cảnh cường thế như vậy, khó trách cô ta dám trắng trợn táo bạo lại kiêu ngạo: "Giải ước đi?"

Phương Cẩn Nhiên: "Tôi cùng công ty ký hợp đồng 20 năm, giải ước chẳng những thưa kiện phiền toái, còn phải bồi thường rất nhiều tiền vi phạm hợp đồng, tôi...... không có tiền."

"......" Không có tiền lời này từ trong miệng Phương Cẩn Nhiên nói ra, thật sự rất không thuận tai, hắn tuy rằng mới nổi lên không đến một năm, nhưng đừng nói trước đây, khoảng thời gian một năm này cũng đủ để hắn kiếm hơn một ngàn vạn đi.

Không có tiền lời này quá khó tin, hắn đi sòng bạc tìm niềm vui sao?

"Trước đây ba tôi làm buôn bán thất bại mắc nợ, mượn vay nặng lãi, thiếu nợ rất nhiều tiền, mẹ tôi vì thế tức đến nữa mất trí nhớ một lần, tiền thuốc men dùng rất cao." Phương Cẩn Nhiên giải thích nói.

Hả, sao lại mẹ nó cẩu huyết như vậy!

Ninh Thu Thu quỳ, có thể có chút sáng tạo hơn không a, đây là cùng một nhà sản xuất sinh ra sao, giống nhau quá vậy.

"Hơn nữa," Phương Cẩn Nhiên lại nói, "Tôi thu vào không tính là cao."

Ninh Thu Thu cái trán nhảy dựng: "Nhiều ít?"

"50%."

"Chết tiệt!" Con số này khiến Ninh Thu Thu quá phẫn nộ rồi, "Công ty này khinh người quá đáng rồi."

Đấy vốn dĩ là tiền thù lao của nghệ sĩ mới a, mọi nghệ sĩ đang nổi tiếng đều có thể được nhận từ 80%, thậm chí là 90%, hắn chỉ được nhận 50%, sau đó còn phải nộp thuế, kiếm được 100 vạn thì lúc tới tay phỏng chừng cũng chỉ còn 40 vạn.

Công ty của Phương Cẩn Nhiên hẳn là sờ đến rành mạch tình huống hắn, biết hắn chạy không được, cho nên vẫn luôn đè nặng bóc lột hắn không chút suy nghĩ.

Ninh Thu Thu vừa giận, trên tay không nhịn được dùng chút sức lực, cô đã mang theo bùa mạnh mẽ bên người, liền bóp cây kéo nhỏ biến dạng.

Ninh Thu Thu: "......"

Phương Cẩn Nhiên: "......"

"Xin lỗi xin lỗi, tôi...... tôi chie là quá bức xúc." Ninh Thu Thu xấu hổ giải thích.

"Ừ." Phương Cẩn Nhiên nhìn cô cuống quít giấu cây kéo nhỏ đã biến hình ra sau lưng, ánh mắt phức tạp.

Dùng câu nói đang thịn hành bấy giờ, Ninh Thu Thu thật đúng là người sói.

"Tôi không có việc gì," Phương Cẩn Nhiên cười cười với cô, "Nói ra đỡ hơn nhiều."

"Sẽ ổn thôi," loại chuyện này Ninh Thu Thu trừ bỏ làm người lắng nghe thì cô không còn biện pháp gì khác, chỉ có thể an ủi hắn, "Người đang làm trời đang xem, cái loại người đại diện này của anh sớm hay muộn cũng bị lật xe."

Ninh Thu Thu nói, nhiệt tình đối với cái ý tưởng bị trì hoãn ngày trước lại một lần nữa bốc cháy nhiệt tình trong lòng, nếu cô có công ty riêng thì cô đã trực tiếp kéo Phương Cẩn Nhiên lại đây rồi, tuy rằng khả năng cô phải bồi thường, còn bị kiện là rất cao, nhưng tiền đồ Phương Cẩn Nhiên trong tương lai vẫn luôn rộng mở bằng phẳng, rất nhanh sẽ kiếm được chỗ tiền này trở về.

《 Tôi cùng chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》 tập đầu tiên chỉ cần hai ngày quay, tới chạng vạng, chương trình liền kết thúc, mọi người ai về nhà nấy, ai tìm mẹ người ấy.

Cù Hoa cách đấy không xa, bay nhanh qua đây đón cô, đi xe bảo mẫu, Ninh Thu Thu có điểm cảnh giác mà nhìn hắn: "Có phải lại an bài lịch trình mới gì cho em đúng không?"

"Đừng không tin tưởng anh như vậy chứ, người ta thương tâm quá mà ~" Cù Hoa ủy khuất khóc hu hu, "Chúng ta đã lâu không gặp, lại đây đón một chút mà em cứ nghĩ đâu vậy."

"Sợ anh bẫy em." Ninh Thu Thu không chút khách khí mà nói.

"Nơi nào có chuyện đấy!" Cù Hoa nói, bát quái mà thò qua, "Chỉ là anh nghe nói em không có mua nhà ở thành phố A, cũng không ở khách sạn, nên anh đặc biệt qua thăm em một chút, xem phải một mùa xuân mới lại tới, khai vận đào hoa hay không ~"

"Đúng vậy, nói không chừng ngày nào đó em phải cưới chạy bầu đấy, anh vui vẻ chưa?"

"...... Cưới chạy bầu," lời này thành công dọa Cù Hoa khiếp đảm, "Anh đang ngồi cùng tiểu Thu Thu ngoan ngoãn ngày trước sao"

"......" Ai dà, người mù cũng có ngày nhìn ra.

"Nhanh như vậy đã ở chung, cải trắng tôi nuôi rốt cuộc vẫn bị heo ăn mà ô ô ô ~" Cù Hoa giả mù sa mưa khóc hai câu.

"......" Ninh Thu Thu lười phải bắt hắn câm miệng, đeo tai nghe lên, thế giới đều an tĩnh.

"Được được được anh không nói cái này nữa," Cù Hoa bắt lấy tai nghe của cô, hắn vốn cũng không định bát quái quá nhiều, lấy ra hai tờ giấy, nói "Này, đây là triển lãm hoa bạn anh tổ chức ở thành phố G, nghe nói khá xinh đẹp, em cùng vị kia nhà em đi thôi."

Ninh Thu Thu do dự một chút, duỗi tay nhận lấy, hình như đẩy Triển Thanh Việt ra ngoài một chút cũng không tồi.

Về đến nhà, đã là buổi tối.

Triển Thanh Việt đang ở biệt thự phòng khách...... cùng với một chú chó, đó là một con Husky nhỏ, màu lông trên người trắng đen lẫn lôn đặc biệt soái khí, Triển Thanh Việt cầm đồ vật trong tay dứ dứ nó, cố ý ném tới một cái giá cách đó không xa, vật nhỏ đuổi theo không với tới, ở dưới gấp đến độ kêu gâu gâu vài cái, ngay đến cái đuôi phía dưới cũng quẫy tới quẫy lui, chính là với không tới.

Ninh Thu Thu: "......"

Vì cái gì mà ngay đến thú cưng của Triển Thanh Việt cũng phải độc đáo hơn người khác.

"Đã trở lại." Triển Thanh Việt giương mắt nhìn cô, mở miệng nói, "Gọi là Diệu Diệu, bằng hữu đưa."

Diệu Diệu nghe được chủ nhân kêu nó, lập tức quên mất nhiệm vụ của mình, vui sướng mà phe phẩy cái đuôi chạy tới, Triển Thanh Việt lại cầm quả bóng dứ dứ nó, sau đó nhẹ nhàng ném, quả bóng lập tức lăn xuống gầm sô pha cách đó không xa......

Vì thế Diệu Diệu lại bị chủ nhân nó làm khó, bắt đầu cùng nó căn bản súc không đi vào tìm cầu sô pha đế làm đấu tranh.

"Ngay đến con chó anh cũng khi dễ!" Ninh Thu Thu không nhìn được, thay Diệu Diệu lên án hắn.

"Tôi đang rèn, chỉ số thông minh, của nó." Triển Thanh Việt dõng dạc.

"??? Anh chắc chắn?"

"Ừ," Triển Thanh Việt nói, "Khoá học tên, học cách từ bỏ."

"......"
Cô cảm thấy nếu Triển Thanh Việt người này đi dạy học, học sinh nhất định sẽ khởi nghĩa tập thể mất.

Bất quá ngẫm lại, hiện nay Triển Thanh Việt không thể tự mình gánh vác sinh hoạt bản thân, mỗi ngày chỉ có thể ngồi trên xe lăn, không có gì để giải trí, thật sự rất nhàm chán, tìm chút gì đó để tiêu khiển không có gì đáng trách.

Bằng không, phục hồi xong hắn lại phải tiếp tục điều trị bệnh trầm cảm a.

Diệu Diệu nghe được động tĩnh người lạ, lập tức dừng tìm bóng, rung đùi đắc ý mà lại đây cọ chân Ninh Thu Thu, còn cắn váy cô, không coi cô như người ngoài chút nào.

Ninh Thu Thu bị nó vừa dụi đầu vừa cắn, có điểm không chống đỡ được, kéo kéo váy mình: "Cái này không thể cắn, uy......"

Triển Thanh Việt quát nhẹ: "Diệu Diệu!"

Diệu Diệu nghe thấy Triển Thanh Việt gọi nó, lập tức không quấn lấy Ninh Thu Thu nữa, nịnh nọt đi đến trước mặt Triển Thanh Việt, nó rõ ràng rất hiểu tình thế, biết ai dễ chọc ai không dễ chọc, ở trước mặt Triển Thanh Việt, nó chỉ dám vẫy đuôi "ư ử" vài tiếng, không dám đi cọ hắn.

Ninh Thu Thu: "......"

Xem ra ngay đến con chó cũng có nhu cầu sinh tồn rất mạnh.

Triển Thanh Việt bảo người hầu tới dắt chó đi ra ngoài, lại giương mắt hỏi Ninh Thu Thu: "Ăn chưa?"

Vẫn còn có chút lương tâm để biết quan tâm cô đấy, Ninh Thu Thu vòng qua ghế sô pha bên cạnh ngồi xuống, nói: "Ăn, bác Khánh, làm ơn lấy giúp cháu cốc nước."

Bác Khánh là quản gia bên này.

Triển Thanh Việt thấy cô uống một mạch hết non nửa cốc nước, xem ra là rất khát, mặt lộ vẻ mỉm cười: "Mạng mới dùng tốt không?"

Ninh Thu Thu thiếu chút nữa bị sặc chết dưới ngụm nước cuối cùng của mình, cô vội rút một tờ giấy che miệng: "Thì ra là anh thật, anh cho bọn hắn bao nhiêu tiền a."

"Không nhiều lắm." Triển Thanh Việt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của cô đỏ bừng vì sặc nước, bình tĩnh nói, "100 vạn."

"......" Đây có lẽ là kẻ thừa tiền nhất thế giới mất, có cần tôi xin giúp ngài một kỷ lục Guinness không hả!

Ninh Thu Thu cảm thấy Triển Thanh Việt cũng quá có tiền rồi, 100 vạn như nói chuyện đùa vậy, có nhiều tiền như thế sao không để dành mà đầu tư cho công ty giải trí của cô! Lập tức, Ninh Thu Thu cảm thấy công ty giải trí của mình có hi vọng, nói: "Triển tiên sinh, muốn thương lượng với anh một chuyện."

Triển Thanh Việt nghiêng tai: "Sao?"

"Thì......" Nhưng lời đến bên miệng, Ninh Thu Thu lại khó mở lời, hiện tại thân thể Triển Thanh Việt còn chưa khôi phục tốt, mỗi ngày đều phải làm phục kiện, trừ lần đó ra, cục diện nhà cô rối rắm, hắn nhận nhiệm vụ lúc nguy hiểm, phải tiến hành chỉnh đốn cùng cải cách toàn diện đối với Ninh Hoà, đầu óc lúc nào cũng tiêu tốn lượng tinh lực rất lớn, "Hỏi anh hai ngày tới có rảnh không?"

"Nếu người khác hỏi thì không có, nhưng cô hỏi...... thì không có cũng phải có."

"......" Ninh Thu Thu bị hố hai lần, đã không dám tin mấy kiểu lời nói nghe rất "ngọt ngào" như nam chính của Triển Thanh Việt, ở giữa nhất định có chứa bẫy rập, cô mặt không gợn sóng nói, "Bạn tôi có tặng tôi hai tấm vé mời dự triển lãm, muốn hỏi anh có đi không."

"Được." Triển Thanh Việt đáp ứng rất kiên quyết.

Hắn thấy Ninh Thu Thu được đến khẳng định trả lời, giữa mày tâm sự như cũ không có hóa khai, biết này không phải nàng chân chính tưởng nói, bất quá hắn không đề, đỡ phải Ninh Thu Thu lại cảm thấy hắn đem nàng đều nhìn thấu, sinh tiểu tính tình.

Nhưng Ninh Thu Thu do do dự dự, đang phân vân có nói hay không, vì thế Triển Thanh Việt đề nghị: "Đi ra ngoài một chút đi?"

"À, được a."

Phong cảnh bên ngoài khu biệt thự viện của điều dưỡng cực tốt, ra cửa liền có một vườn lớn hoa cỏ cây cối, tu bổ không chút cẩu thả, giống như một hoa viên vậy, mặc dù hiện tại đã là cuối mùa thu, nhưng cũng không thấy nửa điểm điêu tàn, buổi tối chậm rãi tản bộ trên đường nhỏ, rất là thích ý.

Ninh Thu Thu đẩy Triển Thanh Việt, chậm rãi đi trên đường, đèn đường ái muội chiếu lên hai người, nơi này cách xa thành thị ồn ào náo động, yên lặng an tường, có chút hương vị năm tháng tĩnh lặng.

"Lạnh không?" Ninh Thu Thu hỏi, lúc nãy ra cửa quên mang cho Triển Thanh Việt cái cái thảm chân, nếu hắn nói lạnh, cô sẽ bảo người mang qua đây.

"Vẫn tốt," Triển Thanh Việt nói.

Ninh Thu Thu không tiếp tục hỏi, không khí giữa hai người lại an tĩnh xuống, đi một hồi lâu, Triển Thanh Việt than nhẹ một hơi, chủ động mở miệng: "Gặp phải phiền toái?"

"A? Sao lại hỏi như vậy?"

Triển Thanh Việt: "Tâm sự nặng nề."

Rõ ràng...... như vậy sao? Ninh Thu Thu không nhịn được sờ soạng mặt mình một chút, lớn lên xinh đẹp có ích lợi gì, luôn bán đứng cô!

Ninh Thu Thu cảm thấy nếu hôm nay cô không nói, thì sẽ nghẹn chết mất, nghĩ nghĩ, cô hỏi: "Triển tiên sinh, mạo muội hỏi một chút, anh về sau có tính toán gì không, là quay về Trác Sâm sao?"

A, là quan tâm đến tương lai của mình, Triển Thanh Việt nói: "Tôi nghĩ làm con rể mẫu mực cũng không tồi."

"......" Lại lấy cái này trêu chọc cô!

Vậy rốt cuộc là trở về hay không trở về.

"Thanh Viễn quản lý khá tốt." Triển Thanh Việt giống như nghe được tiếng lòng cô, nói ra đáp án.

Ánh mắ Ninh Thu Thu sáng lên: "Thế...... anh có muốn xem xét mở công ty giải trí gì không."

"......" Triển Thanh Việt bị lời này của cô chọc cười, "Mọi chuyện xảy ra đều có lý do, nói lý do của cô chút."

"Tôi......" Tôi có thể nói tôi biết trước tiền đồ người nào mênh mông sáng lạn, thừa dịp bây giờ chưa nổi tiếng thu họ vào, thì về sau tiện tay đảo qua cũng đều là ảnh đế ảnh hậu sao, "Thì...... tôi có một ít bạn bè có năng lực khá tốt nhưng nghèo túng không nơi nương tựa, vừa vặn anh nói sẽ không trở về Trác Sâm, tôi thấy chúng ta có thể hợp tác."

Nói tới đây, Ninh Thu Thu có chút khẩn trương, cô trộm nhìn khuôn mặt đẹp trai của Triển Thanh Việt một chút, phát hiện biểu cảm trên gương mặt người này vẫn bình tĩnh như thường, căn bản không có cách nào phán đoán được suy nghĩ của hắn qua vẻ mặt.

"Thu Thu." Triển Thanh Việt gọi tên cô.

"Hửm?"

"Nếu cô mà là, người cấp dưới của tôi, thì đề án này, ngay câu đầu tiên, đã bị tôi đánh X."

Ninh Thu Thu: "...... Tôi không phải cấp dưới của anh!"

Tôi là vợ anh đấy anh trai ạ, chẳng lẽ anh không nên cho tôi chút quyền lợi đặc biệt? "Theo sự phát triển nhất định của trình độ mà nói, phải*." Ngữ khí Triển Thanh Việt đột nhiên ái muội lên.

(*) Nguyên văn Ninh Thu Thu nói là "Ta không phải người dưới ngươi". Ý NTT là "cấp dưới", nhưng TVT hiểu "底下" này là phía dưới, bên dưới.

"......" Ninh Thu Thu phản ứng một chút, mới hiểu ra ý tứ câu nói kia của hắn, tức khắc mặt già đỏ lên, thẹn quá thành giận, "A, lưu manh!"

Bị vợ mình mắng là lưu manh, Triển Thanh Việt thực oan uổng, hắn điều chỉnh cảm xúc, nói: "Cho cô một cơ hội."

"......" Anh nói lại một chút nghe xem nào!

"Nếu là nhất thời không thể nghĩ được, có thể trở về chậm rãi suy nghĩ, làm một đề án đơn giản lại đây." Triển Thanh Việt nghiêm trang mà nói.

Ninh Thu Thu không ngờ Triển Thanh Việt lại nghiêm túc như vậy, ngay đến thái độ lừa cô trêu cô ngày thường cũng không làm, giận dỗi nói: "Không muốn thì không muốn, quanh co lòng vòng như vậy làm gì."

Triển Thanh Việt thấy cô xù lông, bất đắc dĩ cười một chút, nói: "Thu Thu, gây dựng sự nghiệp chỉ là ý tưởng, mọi người đều có thể có, cho nên tuy ý tưởng là cần thiết, nhưng phải xuất chúng, mới có thể phát triển hơn, lý do để có thể thuyết phục tôi, cô đều không có, nếu tôi cũng nghe theo cô mà mù quáng đầu tư nhân lực, tài lực, cô cảm thấy, Triển gia Ninh gia, sẽ thất bại không?"

Tốt thôi, giải mã xong ý tứ của Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu cũng biết đề nghị của mình quá đột ngột, khả năng cao là Triển Thanh Việt coi hành động này quá bồng bột, dù sao Triển Thanh Việt trầm ổn thông minh như thế, sao có thể làm ra mấy chuyện theo cảm tính như này được.

Ninh Thu Thu ủ rũ, mất công cô vẫn luôn cảm thấy ý tưởng này thật tốt, thậm chí còn tưởng tượng ra cảnh vợ chồng sóng vai xưng bá giới giải trí.

Là cô coi mọi chuyện nghĩ quá đơn giản.

"Tuy nhiên," Triển Thanh Việt lại nói, "Cái ý tưởng này rất tốt, cho cô thời gian hai ngày, làm kế hoạch sơ bộ cho tôi."

Còn tới, nàng tính tích cực đều bị đả kích thành như vậy, nơi nào còn có cái gì tâm tư làm cái này, nàng trước nay không làm quá văn phòng công tác, liền cái cơ bản chức nghiệp người đều không bằng, làm được đồ vật phỏng chừng liền cơ bản logic đều không thông, khẳng định bị hắn trào không hoa điểm làm bậy, nàng mới không tự rước lấy nhục.

"Người không nhụt chí không buông tay, mới có thể nhìn thấy thành công." Thấy Ninh Thu Thu định cự tuyệt, Triển Thanh Việt cường thế rót cho cô một chén canh gà.

"Không nghĩ sẽ thành công."

"Tin tưởng bản thân, bà chủ tương lai." Hoả lực kẻ địch lại lần nữa thăng cấp.

"......"

Tốt thôi, làm một chút cũng không sao hết, nhiều lắm là bị hắn cười nhạo, da mặt cô dày như vậy, sợ gì!

Buổi tối, chờ sau khi hộ tá sắp xếp ổn thoả mọi thứ, đóng cửa lại đi rồi, Triển Thanh Việt mới nằm trên giường lấy di động ra, lúc thấy Triển Thanh Viễn, đang định lướt qua thì nhớ ra đối phương cũng là người sống về đêm, ngược lại lại mở WeChat, chậm rãi gửi tin nhắn cho hắn.

【 Triển Thanh Việt: Trên tay chú có bao nhiểu nhân tài giới giải trí? 】

Chỉ trong chốc lát, Triển Thanh Viễn bên kia liền trả lời lại, hắn gửi voice: "Còn tuỳ, hỏi cái này làm gì, đừng nói là anh định thật sự nâng đỡ Ninh Thu Thu đấy!"

Thanh âm Triển Thanh Viễn bên kia có chút ồn ào, phỏng chừng là đang dự mấy buổi tiệc tiêu tiền bên ngoài, Triển Thanh Việt thấy hắn không ngủ, dứt khoát gọi cho hắn gọi.

"A, anh." Sau một lúc điện thoại mới được nối, đã không còn âm thanh ồn ào như trước, đại khái hắn đã tìm một nơi an tĩnh nói chuyện.

"Chú đem tài nguyên đang có tập hợp lại, chỉ cần là tài liệu chú có trên tay, đều phải, chuyển một phần cho anh." Triển Thanh Việt nói.

"Không phải," Triển Thanh Viễn liền buồn bực, Ninh Thu Thu này cũng quá có mị lực đi, ngay đến anh trai cũng tự mình sắp xếp giúp cô ấy, anh trai ra tay, phỏng chừng chính là chế tạo ảnh hậu cấp bậc, Triển Thanh Viễn tức khắc ăn chanh, chua mà nói, "Anh, anh đối xử với cô ấy thật tốt."

"Bình thường." Không đối tốt sẽ xù lông.

"Vậy anh đối xử với em trai ruột cũng tốt một chút đi," Giọng nói Triển Thanh Viễn bất giác mang theo vài phần ý tứ làm nũng, "Anh phải mau chóng khoẻ mạnh lên, hiện tại em đang đếm ngày chờ anh trở về Trác Sâm, để em có thể cởi bỏ gánh đó."

"Không quay về, chị dâu chú đang muốn mở công ty giải trí, tính toán thử xem."

"......" Triển Thanh Viễn vốn đang nhàn tản dựa lưng vào tường, một chân đứng trụ thân thể, một chân khác đang vắt chéo với chân còn lại, nghe xong câu nói kia, thiếu chút nữa lệch trọng tâm mà ngã lăn lên trên mặt đất, "Anh, anh không nói đùa đấy chứ! Mở, mở công ty giải trí?!"

Khó trách tự nhiên cần tài nguyên từ hắn, căn bản là vì cái này.

Lúc này Triển Thanh Viễn ăn chanh không đủ chua, bắt đầu ăn bưởi xanh.

"À, chú đừng nói với người khác, cũng đừng tìm cô ấy hỏi."

Mẹ nó còn phòng ngừa hắn đi hỏi cô ấy nữa chứ, Triển Thanh Việt thấy chua loét, định thức tỉnh anh trai mình: "Anh, anh trai, tại sao anh muốn nuông chiều cô ấy, mức độ khó khăn của chuyện này cũng quá cao, anh nghiêm túc sao?"

Anh trai vẫn luôn bình tĩnh giữ minh, không ngờ lại có ngày bị sắc đẹp mê hoặc thành cái dạng này! Đều phải vượt ngành sản xuất đi chơi, mở công ty giải trí, tiền là một chuyện, cái chính là tài nguyên cùng nhân tài, mà bên ngoài có rất nhiêud người muốn dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, khó càng thêm khó, anh trai đây là bị mê hoặc đến mức độ nào đây a!

"Tạm thời chỉ là, ý tưởng cơ bản, thời gian không còn sớm, không chậm trễ chú vui vẻ, cúp máy." Triển Thanh Việt không để ý tới hắn gào khóc, tắt máy.

Triển Thanh Viễn: "......"

Hắn hận.

Triển Thanh Viễn mới cất điện thoại thì nhìn thấy Quý Vi Lương từ phòng đi ra, nhìn thấy hắn xoa ấn đường, đi tới quan tâm nói: "Uống nhiều quá?"

"Không, nhận điện thoại của anh trai thôi."

Quý Vi Lương nghe được hai chữ "anh trai", ánh mắt bất giác thay đổi.

"Đi thôi, đi vào ngồi thêm một lúc rồi về." Tâm tư Triển Thanh Viễn đều đặt trên cuộc điện thoại Triển Thanh Việt gọi lúc nãy, không chú ý tới cảm xúc Quý Vi Lương, duỗi tay ôm cô ta, hai người cùng nhau về phòng.

Triển Thanh Việt bên này sau khi ngắt cuộc điện thoại xây dựng lý tưởng của vợ yêu, thì cảm thấy bản thân có điểm ấu trĩ lại buồn cười.

Kỳ thật cũng không phải vì một lời nói của Ninh Thu Thu mà hắn thật sự xúc động làm việc này, sự nghiệp giải trí chiếm một ảnh hưởng lớn đến quốc gia, là ngành sản xuất vĩnh viễn đứng đầu không rơi xuống, có thể có một cơ nghiệp bên trong ngành này tương lai tuyệt đối là cây thường xanh, nếu thật sự có cơ hội, cũng chưa chắc là không thể.

Chính hắn cũng có chút tài nguyên cùng nhân tài trong phương diện này, hơn nữa trước đây cũng từng đầu tư một hệ thống rạp chiếu phim......

Sở dĩ nhắc chuyện này trước mặt Triển Thanh Viễn là vì muốn mượn danh Ninh Thu Thu, một mặt xác thật là do cô nhắc tới, làm hắn có tâm tư này, mặt khác, cũng giúp hán hiểu thêm về quá khứ Ninh Thu Thu.....

......

Ngày hôm sau Ninh Thu Thu dậy thật sớm.

Cô là cái người nói được làm được, sau khi ăn bữa sáng xong, liền trốn vào phòng, bắt đầu minh tư khổ tưởng*.

(*) Chuyên tâm suy nghĩ về vấn đề gì đó đau đầu khó giải quyết. Hoặc không thể giải quyết nhưng vẫn cố gắng tìm cách cứu vãn.

Thế nhưng, ý tưởng thì đơn giản, viết ra lại rất khó.

Ninh Thu Thu mở word, nhìn chằm chằm trang giấy trắng nửa ngày, mới biết được làm giản án có bao nhiêu khó khăn.

Đầu tiên cô không biết phải làm dạng kế hoạch gì, được rồi cái này có thể tìm trên Baidu một chút, cũng không tồi, nhìn quả bầu mà vẽ ra chiếc gáo* là được.

(*) Y hồ lô họa gáo (依葫芦画瓢): dựa theo dáng vẻ mà bắt chước.

Tiếp theo cô phát hiện mình tốt nghiệp đã lâu, tri thức cũng đem hết cho lão sư, dùng một từ để hình dùng thì đó chính là bần cùng, chỉ có thể dùng cách thứ mà đám học sinh hay dùng để viết văn: Tôi cảm thấy mở một công ty giải trí khá tốt, lý do như sau blah blah.

Ninh Thu Thu viết một đoạn như vậy, xong xuôi đọc lại một lần, thiếu chút nữa bị chính cách hành văn của mình làm cho bật khóc.

Nói là học sinh tiểu học viết văn, đại khái còn vũ nhục học sinh tiểu học.

Vì thế Ninh Thu Thu vừa gõ vừa xóa, xóa lại gõ, một buổi sáng đi qua, trên hồ sơ chỉ có mấy chữ: Kế hoạch sơ bộ về công ty giải trí.

"......" Người nghe thương tâm, người nhìn rơi lệ.

Rốt cuộc cô vì gì mà phải tự tìm phiền toái như vậy a a a, làm minh tinh không thoải mái sao, làm con dâu hào môn khó chịu sao, tiền trên tay không đủ tiêu sao?

Ninh Thu Thu tắt máy tính, quyết định đi xuống một chút, có lẽ sẽ tìm được ý tưởng.

Cô đi xuống dưới lầu, vừa vặn thấy một người đi từ trong thư phòng ra, là một vị phu nhân 40 tuổi, ăn mặc âu phục, buộc tóc, thoạt nhìn lưu loát soái khí.

Cô ấy hẳn là khách của Triển Thanh Việt, nói không chừng là bạn bè tốt, mới nói chuyện với Triển Thanh Việt xong.

Người phụ nữ kia cũng thấy Ninh Thu Thu từ trên lầu đi xuống, lễ phép gật gật đầu với cô.

Ninh Thu Thu cũng cười cười với cô ấy.

Đối phương cũng không có ý định nói chuyện, lúc này vừa vặn quản gia qua đây, trước chào hỏi tỏ vẻ lễ phép với Ninh Thu Thu, sau đó nói với vị phu nhân kia: "Bác sĩ Phan, tôi tiễn ngài."

Thì ra là bác sĩ, Ninh Thu Thu có chút buồn bực, Triển Thanh Việt gặp bác sĩ, vì sao phải ở thư phòng.

Có điều cô cũng không nghĩ nhiều làm gì, vốn dĩ Triển Thanh Việt hành xử tương đối khác người, giống như việc đang êm đẹp lại đi nuôi một con Husky ngu xuẩn để tiêu khiển vậy, cô là người bình thường, đoán không ra tâm tư đối phương.

Cô xuống lầu, khi đi đến bên cạnh bàn trà tính toán tìm chén uống nước, thì nhìn thấy trên bàn trà có một tấm danh thiếp.

Cô tò mò nhìn thoáng qua, chỉ thấy bên trên viết: Phan Niệm Vân, bác sĩ tâm lý.

"......" Đây là tình huống như thế nào?!

——————

Ác mộng của editor là gì? Là lỡ tay "don"t save" thay vì "save" đó:) Vì thế mình lại phải ngồi edit lại từ đầu ( may mà ms edit được một nửa:D) nên chương này tốn gấp đôi t/g bth đó:/

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau