GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 21 - Chương 25

Chương 20

Đối mặt với một Triển Thanh Việt mặt ngoài đứng đắn, mặt trong mang thù còn có thuộc tính phúc hắc, Ninh Thu Thu lại lần nữa xấu hổ trốn tránh.

Không biết như thế nào, cô luôn có dự cảm, trong quyển sổ "ghi thù" của người nào đó, cái tên Ninh Thu Thu của cô là chiếm nhiều chỗ nhất.

Tiểu Thanh Việt cười dữ tợn lộ ra đôi răng nanh, nói: Ngươi chọn hấp hay là làm thịt kho tàu đây, hihihi.

"......" Ninh Thu Thu thấy não mình có điểm phong phú hơn rồi đấy.

Bất quá cô xác thật có việc nha, đóng phim tốn khá nhiều thời gian, cô cũng phải bớt chút thời giờ trở về Ninh gia một chuyến.

Giả Tình nói câu kia khiến cho Ninh Thu Thu đánh hồi chuông cảnh giác, khiến cô lần nữa nhớ tới vận mệnh thê thảm của Ninh gia vào phút cuối. Tuy rằng cô có thể vẽ cho Ninh phụ lá bùa khai vận để giúp ông khai vận tránh nạn, nhưng loại chuyện phá sản này vốn không phải thình lình xảy ra, nó cư nhiên là một quá trình, bộ rễ của công ty đã bắt đầu hư thối từ sớm, bùa khai vận cũng chỉ giúp chậm lại quá trình hư thối mà thôi, không có biện pháp ngăn cơn sóng dữ, bằng không cô chỉ cần vẽ bùa khai vận rồi chào hàng cho mấy lão bản đang gặp khó khăn cũng đủ phát tài rồi.

Cô tuy rằng không thể giúp cái gì, nhưng cũng muốn biết chút tình hình, tính toán chuẩn bị tốt từ sớm, lúc phá sản phải bồi tiền gì đó, cũng có cái để ứng biến.

"Tiểu thư, cô đã về rồi!" Người giúp việc Ninh gia - Mộng Mộng ra mở cửa, nhìn thấy người đến là Ninh Thu Thu mặt mũi liền vui vẻ. Ninh Thu Thu hết đóng phim lại chạy qua bệnh viện, phải một đoạn thời gian chưa trở về rồi.

"Ân, mẹ tôi ở nhà sao?"

Mộng Mộng: "Ở, lễ phục mới của phu nhân vừa mới tới, bà còn đang thử a."

"Đúng không, vừa vặn tôi cũng muốn xem." Ninh Thu Thu cười nói, đổi giày xong đi vào trong phòng, quả nhiên thấy Ninh phu nhân mới vừa thay xong một bộ lễ đính hôn.

Váy là váy lụa bằng ren tinh xảo nhưng không lộ liễu, dùng hai loại hạt cườm thuộc tông màu xanh biển, hào phóng ưu nhã lại mang theo vài phần gợi cảm, tà váy khá đẹp, mỗi động tác đều linh động phiêu dật, thoạt nhìn phi thường cao quý hoa mỹ.

"Thu Thu đã trở lại a, thế nào, lễ phục này mẹ ngươi mặc đẹp không?" Ninh phu nhân xoay tại chỗ cái vòng, đắc ý mà khoe khoang, "Đây là kiểu dáng đang thịnh hành nhất Paris hiện giờ đấy."

"......" Ninh Thu Thu có dự cảm bất thường, "Mẹ mặc bộ lễ phục này là muốn tham gia tiệc rượu vang đỏ gì đấy đúng không?"

"Đúng vậy, Tần thái thái tổ chức tiệc rượu vang đỏ, mẹ còn đang muốn hỏi con có đi hay không đấy, lần này những người tham gia đều phi phú tức quý*, hết sức phô trương, rất có mặt mũi."

(*) Phi phú tức quý: không giàu thì sang, ý chỉ giới thượng lưu.

"Con không đi, tiệc như thế con càng không đi." Ninh Thu Thu dứt khoát cự tuyệt nói, cô đối với mấy loại tiệc tùng danh lợi này rất không có hứng thú, nói trắng ra đây chỉ là đi đua đòi mà thôi, cô mới không đi thèm cái loại náo nhiệt này.

Nhưng, buổi tiệc rượu này có xuất hiện bên trong tiểu thuyết, bởi vì Triển Thanh Viễn đã mang theo Quý Vi Lương đến tiệc rượu, chính là loại kịch bản thường thấy trong tiểu thuyết đó: tổng tài bá đạo đem theo cô bé lọ lem đã biến thành một chú thiên trắng vạn người chú ý, kinh diễm kiều sắc khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Này không phải trọng điểm, trọng điểm là, trong sách, Ninh Thu Thu cùng Ninh phu nhân cũng có đi.

Các cô đi, đương nhiên là đi tìm phiền toái cho nữ chủ, sau đó tiện thể đưa mặt cho cô ta đánh luôn: một thân lễ phục dạ hội quý khí sang trọng này của Ninh phu nhân bị nữ chủ chỉ ra vài chi tiết, khẳng định là hàng nhái, khiến Ninh phu nhân cực kỳ mất mặt, từ đấy về sau, một khoảng thời gian dài bà đều được làm chủ đề nói chuyện.

May mắn bị cô thấy được, bằng không đã mất mặt chết, Ninh Thu Thu nói: "Mẹ, cái váy này mẹ đừng mặc đi tiệc rượu, đây là hàng nhái đấy."

"Hàng nhái?!" Ninh phu nhân thét chói tai một tiếng, "Không thể nào, sao con biết?"

"Mẹ tìm ảnh người mẫu mặc thời điểm mới ra mà xem, so sánh với chiếc váy này kĩ một chút sẽ phát hiện mấy chỗ rõ ràng không giống nhau, thừa dịp hẵng còn sớm, nhanh chạy đi tìm người bán bắt đền đi."

"Để mẹ nhìn xem, cái váy này mẹ đã phải chi khoản lớn, nếu là hàng nhái thật, mẹ sẽ khiến cho bọn họ bồi thường đến táng gia bại sản, thiếu chút nữa hại ta mất mặt!"

Ninh phu nhân tìm tạp chí tuần lễ thời trang, ngồi so cẩn thận với chiếc váy, quả nhiên tìm ra vài điểm bất đồng, tuy rằng không rõ ràng lắm, nhưng vẫn có thể nhìn được.

Bà đầy một bụng tức, lập tức gọi điện cho người ta, đầu kia mới vừa nhấc máy bà đã mắng phủ đầu một đốn, sau đó bắt ông chủ bọn họ tự mình đứng ra xin lỗi, thương lượng chuyện bắt đền, bằng không kiện chết bọn họ. Toàn bộ hành trình ngữ khí bén nhọn, rất có phong phạm người mẹ cực phẩm của nữ phụ ác độc.

Ninh Thu Thu: "......"

Xem ra kịch bản này muốn ném cũng không được.

Giữa trưa, Ninh phụ cũng trở về, nhìn thấy Ninh Thu Thu thì rất cao hứng. Sau khi biết Triển Thanh Việt thật sự đã tỉnh lại, ông cũng rất phấn khởi giống Ôn Linh, Triển Thanh Việt có bao nhiêu ưu tú, bọn họ đều biết rõ, lúc trước hắn chính là con rể vàng người người muốn gả, hiện tại Triển Thanh Việt đã ngóc đầu trở lại, nữ nhi của ông lại nhặt được, rất tốt mà.

Không thể không nói, về điểm này, suy nghĩ của Ninh phụ Ninh mẫu cực kỳ giống nhau.

Chỉ là, khi bị Ninh Thu Thu hỏi về sự tình công ty, Ninh phụ lại im lặng, ông chỉ nói chuyện tốt, không đề cập đến chuyện xấu, xua tay nói: "Công ty mình hoạt động rất tốt, có thể có chuyện gì —— có phải tiền tiêu vặt ngươi không đủ khômg, quay đầu lại bố cho ngươi thẻ khác."

"...... Không phải," Đầu Ninh Thu Thu đầy hắc tuyến, "Cổ phiếu Ninh thị đều bị giảm, bố còn nói không có việc gì, bố đừng coi con như trẻ ba tuổi nữa đi."

"Thị trường chứng khoán lên lên xuống xuống không phải rất bình thường sao, yên tâm, sẽ không khiến ngươi với mẹ ngươi bị đói."

Ninh Thu Thu: "......"

Vô pháp giao lưu.

Tính cách Ninh phụ cực kỳ cố chấp, Ninh Thu Thu hỏi nửa ngày cũng không hỏi ra cái rắm gì, ngược lại còn đầy một bụng tức, vì không muốn phát sinh tình tiết "cha con phản bội" nên cô đành thôi.

Lát nữa cô phải mướn một nhân viên chuyên nghiệp trong phương diện này điều tra một chút mới được.

Ninh phu nhân mua cho Triển Thanh Việt một chút đồ bổ đắt tiền gì đó, bảo Ninh Thu Thu mang về. Loại đối đãi này với "con rể", Ninh phu nhân cũng coi như tận tâm tận lực, Ninh Thu Thu vốn không tính toán đi bệnh viện, nhưng nếu cô không mang qua, Ninh phu nhân lại tự mình đưa đến. Mà bà qua đó lại muốn nói bậy gì đó, cân nhắc một chút, Ninh Thu Thu vẫn quyết định tự mình đưa qua.

Mộng Mộng tiễn tiểu thư nhà mình xong, lại có đề tài mới, hưng phấn mà móc di động ra mở diễn đàn, tìm cái chủ đề cũ đã lâu không bàn tán nên bị chìm xuống "[616] ta ở hào môn làm bảo mẫu những năm đó", cập nhật: Hôm nay phu nhân mua phải váy hàng nhái.....

Khi Ninh Thu Thu đến bệnh viện, vừa vặn đụng phải Tinh Tinh đang đẩy Triển Thanh Việt thanh tỉnh ra ngoài đi bộ.

"Ninh tiểu thư tới rồi," Tinh Tinh nhìn thấy cô, ân cần lại đây giúp cô xách đồ, "Ai! Đây đều là mua cho Triển tiên sinh sao, oa, nội tâm của chị thật khiến người khác đủ cảm động nga!"

"...... Khụ khụ, ba mẹ chị đưa, nói không rảnh qua đây thăm Triển tiên sinh, bảo chị mang chút lễ vật, chúc Triển tiên sinh sớm ngày khoẻ lại."

Triển Thanh Việt ngồi trên xe lăn quét mắt vài thứ kia, nói: "Cảm, ơn."

"Không cần cảm ơn." Ninh Thu Thu hơi hơi mỉm cười với hắn, không thể giả mạo!

"Ninh tiểu thư, em muốn đẩy tiên sinh ra ngoài dạo một chút, chị muốn cùng đi sao, ai không đúng, bên ngoài có thể có paparazzi, chị đi có thể bị chụp a!"

"Chin lại không tính là đại minh tinh, nơi nào bị nhiều người chụp vậy, hơn nữa trừ bỏ tai tiếng ra chị không thể có bạn bè sao, đúng không. Hơn nữa..," Ninh Thu Thu nhìn Triển Thanh Việt, bởi vì tinh thần đang tốt lên, cả người hắn thoạt nhìn càng thêm tươi đẹp vừa mắt, híp mắt cười nói, "Có thể cùng Triển đại thiếu tạo scandal, cũng là vinh hạnh của chị a."

Tinh Tinh: "......"

Sao Ninh tiểu thư tự nhiên chân chó hơn cả cô vậy!

Triển Thanh Việt nghe vậy, chỉ hiện chút ý cười như có như không trên mặt, không tiếp lời, đôi mắt sâu thẳm nhìn cô một cái, đơn giản nói: "Đi."

"Ai da nha nha nha nha em đột nhiên bụng đau quá nha, Ninh tiểu thư chị đi dạo trước đi nha, em giải quyết một chút rồi xuống tìm mọi người sau, oa oa a." Dứt lời, cô nàng liền ôm bụng chạy.

Ninh Thu Thu: "......"

Ngươi nói loại này hộ lý chuyên trốn việc diễn trò này thuê tới làm gì!

Ninh Thu Thu vốn đang nghĩ, có Tinh Tinh ở bên cạnh khoa môi múa mép sẽ giúp không khí giữa hai người bớt xấu hổ hơn một chút. Nhưng hiện tại Tinh Tinh đã chạy, Ninh Thu Thu thật vô cùng muốn đập cho Tinh Tinh một trận.

Nhưng cô ấy đã chạy, Trần Nghị cũng không ở đây, hai ngày nay thân thể Triển lão gia không khoẻ nên đã về nhà nghỉ ngơi, Ninh Thu Thu hết cách, đành phải đẩy xe lăn, một mình mang theo Triển Thanh Việt ra ngoài đi bộ.

Ninh Thu Thu tuy ngoài miệng nói không sợ tai tiếng, nhưng cô đẩy một nam nhân anh tuấn như vậy ra ngoài tản bộ thì rất đáng chú ý, hơn nữa sự kiện paparazzi lần trước chứng tỏ cô thật sự bị người khác chụp trộm, Ninh Thu Thu vẫn là có điểm đề phòng, đẩy Triển Thanh Việt đi về phía tương đối ít người.

"Oa nga, phong cảnh ở đây không tồi a." Ninh Thu Thu giả vờ tùy ý tìm đề tài, cô đã hoá trang hết khả năng, đủ khiến người khác nhìn không ra nàng là ở không lời nói tìm lời nói.

Đây là bệnh viện tư nhân mới xây mấy năm, chẳng những điều kiện chữa bệnh tiên tiến, mà khuôn viên xung quanh cũng xanh quanh năm, thật sự rất đẹp, mặt sau bệnh viện còn có một tòa núi giả nho nhỏ, đường đi thoáng đãng rộng rãi, thường xuyên có người nhà mang theo người bệnh tới nơi này tản bộ.

"Ân," Tâm tình Triển Thanh Việt không tồi, rất nể tình mà phụ họa nói, "Không tồi."

Ninh Thu Thu thấy hắn nói chuyện tốt hơn trước kia một chút, lại vuốt mông ngựa nói: "Triển tiên sinh thân thể khôi phục thật nhanh nha, càng ngày càng ngày tốt, hẳn sẽ không tốn nhiều thời gian như bác sĩ nói là anh có thể khôi phục như lúc ban đầu rồi."

"Cô, hộ lý, chiếu cố rất...... tốt."

Triển Thanh Việt nói chuyện không tính quá nhanh nhạy, một câu phải dừng lại hai lần, nhưng không hiểu sao Ninh Thu Thu chỉ cảm thấy cái kia giống như thêm dấu nhấn mạnh, giống như hắn cố ý dừng ở đoạn đó ý!

Bất quá, nghe hiểu cũng phải làm bộ không hiểu, Ninh Thu Thu nói: "Hẳn là nhờ bọn họ, tôi chính là đục nước béo cò, tay chân không chăm chỉ, ngũ cốc cũng không phân biệt được, ngay cả bản thân cũng không chiếu cố tốt, không dám kể công."

"Nhìn ra được,." Triển Thanh Việt không khách khí mà nói.

Ninh Thu Thu: "???"

Triển Thanh Việt cường điệu khiến cô chột dạ, nói cô không chiếu cố người nàng lại khó chịu! Tôi khiêm tốn một chút mà anh cũng không khách khí như vậy à! Còn nữa, cô chiếu cố không tốt sao, cho hắn uống nước canh không tốt sao, lau thân thể không sạch sẽ sao!

Ninh Thu Thu thở phì phì, lực độ đẩy xe lăn cũng lớn hơn, bánh xe ma sát với mặt đất phát ra âm thanh "lạch cạch lạch cạch".

Vì Triển Thanh Việt đưa lưng về phía cô, cô nhìn biểu cảm của Triển Thanh Việt, trước đây đại não của hắn chưa hoàn toàn khống chế được cơ bắp trên mặt, còn bây giờ, trên gương mặt than ấy lúc nào cũng ẩn ẩn ý cười nhỏ đến không thể phát hiện.

Giống như hắn đụng phải người rất thú vị a.

"Triển tiên sinh à." Ninh Thu Thu cảm thấy Triển Thanh Việt người này rất nhẫn nhịn, khiến cô suýt chút nữa bỏ qua tâm tình yếu ớt của hắn, xúc động nói thẳng sự việc kết hôn của hắn ra, tốt nhất là khiến hắn bất ngờ rồi ngất luôn đi. Nhưng lời nói đến bên miệng cô lại nói không nên lời.

Tu luyện không tới nơi, khó có thể mở miệng!

"Ân?" Triển Thanh Việt nghe thấy cô gọi hắn nhưng hồi lâu không lên tiếng, nghi hoặc hỏi.

"Ai, không có việc gì, chỉ muốn hỏi một chút, anh hôn mê lâu như vậy, sau khi tỉnh lại nhìn thấy chung quanh hết thảy đều xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất thì có cảm giác gì?"

Triển Thanh Việt nói: "Kinh hỉ."

Kinh hỉ? Đúng rồi, kinh hỉ là rõ, rốt cuộc sau khi ngủ hai năm, tỉnh lại phát hiện Triển gia không sụp đổ, em trai chèo chống gia nghiệp, ông nội cũng khỏe mạnh, còn mình đại nạn không chết, còn có thể hồi phục lại, xác thật rất kinh hỉ.

Ninh Thu Thu dùng cách suy nghĩ này lý giải xong, cảm thấy mình quả thực là thiên tài suy luận, lại hỏi: "Còn có?"

"Không còn."

Hết rồi? Ninh Thu Thu nói: "Vậy năng lực tiếp thu của anh rất mạnh nha."

"Ân, rất mạnh."

"......" Cô vì sao chỉ cảm thấy lời nói của Triển Thanh Việt có ẩn ý vậy.

Ninh Thu Thu đẩy Triển Thanh Việt đi rồi một vòng, rất may là không bị người khác nhận ra, trong lòng nhẹ nhàng thở ra. Lúc đẩy hắn về tới cửa, Triển Thanh Việt bỗng nhiên giơ tay chỉ chỉ chỗ cách đó không xa, nói: "Đi kia."

Bên kia là cổng chính bệnh viện, có đài phun nước xây khá đồ sộ, cũng coi như là một cảnh quan lớn của bệnh viện, cho nên, người cũng rất nhiều.

"Nhiều người như vậy, nếu đi qua đó sẽ động đến anh đấy." Ninh Thu Thu "săn sóc" mà nói, buồn cười, tuy cô đã đeo khẩu trang buộc tóc, nhưng nếu cứ lắc lư qua đó một vòng thì mục tiêu quá rõ ràng, rất dễ bị nhận ra.

Triển Thanh Việt nói: "Muốn, thỏa mãn cô."

"A? Thoả mãn tôi cái gì?"

Triển Thanh Việt: "Tạo tai tiếng."

Ninh Thu Thu: "......."

Truyền cái em trai anh tai tiếng ý, cô chỉ thuận miệng vuốt mông ngựa, không nghĩ rằng tên này lại tích cực như vậy!

"Bị dính tai tiếng thì phải có ảnh chụp," may là chỉ số thông minh của Ninh Thu Thu online, nhanh chóng tìm ra lý do, "Tôi thì không ngại tạo tai tiếng đâu, chỉ là một khi lên Weibo thì chẳng khác nào tuyên bố toàn thế giới tin tức anh tỉnh lại, bảo đảm ngày mai cửa chính bệnh viện đều bị đạp vỡ. Nhiều người tới thăm anh như vậy, rất phiền đúng không?"

Triển Thanh Việt tựa hồ bị cái này lý do thuyết phục, hào phóng mà buông tha cô.

......

Triển Thanh Việt có thể nằm ở bệnh viện, nhàn nhã tản bộ, chậm rãi dưỡng bệnh, nhưng Ninh Thu Thu lại không nhàn hạ như thế. Cô phải nỗ lực kiếm tiền nuôi gia đình, tính toán tốt chuyện phá sản, nói không chừng về sau còn phải bao dưỡng Triển Thanh Việt không nghề nghiệp không thu nhập đây.

《 Phiêu Diêu 》 tiến vào giai đoạn quay chụp cuối, tiết tấu đóng phim rõ ràng nhanh hơn. Bởi vì mọi người đã hoàn toàn có tâm trạng, cho nên đạo diễn không còn xoi mói giống giai đoạn trước nữa, một ngày có thể quay được gấp hai lần trước kia, cảnh quay mọi người một ngày cũng tăng lên.

Hôm nay quay phân cảnh cao trào nhất trong phim —— Vân Dao hòa thân gả xa.

Trong phim, tiên hoàng đột nhiên băng hà, tân đế lên ngôi, triều cương náo loạn, rất nhiều thế lực cũ chưa diệt trừ ngo ngoe rục rịch, mọi người ai cũng muốn đâm tân hoàng đế một đao, thể xác và tinh thần tân đế đều mệt. Lúc này Tây Kinh quốc nhân cơ hội tới cầu hôn công chúa, thời điểm biên cảnh không thể loạn, bọn họ cần phải có người đi hòa thân.

Công chúa không muốn bị gả đi, hoàng đế lại không có tỷ muội, tân đế thì cần một tỷ tỷ muội muội gả qua, hơn nữa người này còn phải hết sức thông tuệ, EQ cao, mới có thể đảm nhiệm được vai trò "đại sứ hòa bình".

Vân Dao dứt khoát nhận lệnh.

Đây là một hồi diễn rất bi tráng, để có thể thể hiện được cảm xúc này, đạo diễn quyết định quay chi tiết toàn bộ quá trình lễ nghi, mặt khác còn có thể đề cao độ chỉnh chu của bố cục bộ phim, khí phách rất lớn.

Này chỉ khổ Ninh Thu Thu, cô phải đội mũ phượng phức tạp khá nặng, đồ trang sức không có vẻ rất giống hàng vỉa hè, đều là loại mạ bằng vàng mà thành, thượng vàng hạ cám đều cắm hết vào đầu, đặc biệt nặng. Trên đầu đội cái mũ nặng như vậy mà còn phải làm các loại lễ tiết bái khấu, muốn đạt tới hiệu quả tốt nhất lại phải quay lặp đi lặp lại, Ninh Thu Thu thiếu chút nữa gãy cổ.

Đầu đương như không còn là của mình nữa.

"Tiểu Trì, qua đây xoa xoa cổ cho chị một lúc." Thừa dịp nghỉ ngơi, Ninh Thu Thu lết đỉnh đầu cứng đờ mà về, bảo Tiểu Trì xoa xoa mình, cổ cô cứng muốn rút gân rồi.

"Được rồi." Tiểu Trì buông di động, qua đây ấn cổ cho cô. Trước kia cô thường xuyên luyện vũ đạo đến nỗi eo đau đùi đau chân rút gân, phải nhờ Tiểu Trì mát xa, cho nên thủ pháp rất quen thuộc, ấn Ninh Thu Thu thoải mái đến muốn khóc.

Ninh Thu Thu cảm giác thư thái hơn rất nhiều, sau đó hỏi Tiểu Trì: "Làm gì mà có vẻ mặt như thâm thù đại hận với di động vậy, ai chọc ghẹo em?" "Nói ra chị cũng đừng bị ảnh hưởng tới cảm xúc nha, lúc trước khi chị đi ký hợp đồng không phải đã chạm mặt mấy cô nàng bột lọc đi hát sao, bọn họ đăng ảnh chụp chung có ký tên lên Weibo khoe một chút, tỏ vẻ không hợp thể cũng thực vui vẻ. Kết quả bị người có tâm xen mồm vào, nói cái gì mà chị trộm đi xem nhóm biểu diễn, khẳng định chị đang thập phần hối hận vì đã rời đi, hiện tại nhóm Mystery Girl nóng như lửa vậy mà —— hối hận cái con khỉ ý, cũng không biết lúc trước là ai cọ nhiệt độ chúng ta."

Ninh Thu Thu nghe xong, có điểm cạn lời lại có điểm buồn cười, gần đây cô cũng xem như hot, mấy tài khoản ảo kia đại khái toang ôm chân cô, cô có cái sự tình rắm gì, đều bị bọn họ lan truyền.

"Đừng để ý đến bọn họ, nói Cù ca xử lý là được rồi."

"Đúng đúng," Tiểu Trì nắm tay, "Có người bôi đen chứng tỏ mình có ảnh hưởng, em khinh, phi!"

Ninh Thu Thu bị cô nàng làm cho buồn cười.

Lúc này, Từ Á bưng hai ly ca cao nóng lại đây, một ly đưa cho cô nói: "Bổ sung một chút năng lượng, chờ lát nữa mới có sức lực lăn lộn tiếp."

"Cảm ơn." Ninh Thu Thu tiếp nhận, nhấp một ngụm, độ ngọt vừa vặn, nhiệt độ cũng thực thoải mái.

Ai cũng không đoán được Từ Á đối xử với cô tốt như thế sẽ là người lúc đầu khiến cô khó xử ở đoàn phim. Cô bảo Từ Á lại đây ngồi, hỏi: "Cô hôm nay tâm trạng quay phim không tốt, có tâm sự sao?"

"Cũng không tính là đại sự gì, hợp đồng của tôi với công ty năm nay không phải hết kỳ hạn sao, nếu gia hạn hợp đồng, thì tôi lại không nghĩ như vậy, nhưng đãi ngộ công ty khác lại không tốt như bên này, rất rối rắm."

Hiện tại danh khí Từ Á nói nhỏ không nhỏ, nói lớn cũng không lớn, vẫn kém những minh tinh hạng hai trở lên, nhưng cô ấy hẵng còn trẻ, không gian phát triển rất lớn, thiêm dài chừng rõ ràng thực mệt.

"Tiếp tục thì bao lâu a?" Ninh Thu Thu hỏi.

"Mười năm."

Dài như vậy à...... khác gì cống hiến cả thanh xuân cho cái công ty này đâu, xác thực rất lỗ.

"Ai nha, nếu tôi có tiền thì tốt rồi, tự mình mở công ty rồi làm giám đốc, sướng lên mây, không cần nhìn ánh mắt mấy lão giám độc kia, bị áp bức đến gắt gao." Từ Á cười khổ nói.

Ninh Thu Thu bỗng nhiên nghĩ đến Diệp Kha lần trước cô gặp ở ban diễn xuất của công ty cũ —— dung mạo bình thường nhưng tương lai sẽ trở thành đại minh tinh, cô lúc ấy còn nghĩ sẽ thu cô nàng dưới cánh của mình. Bất quá sau này cô kết hôn với Triển Thanh Việt, rồi lại nhận vai nữ phụ 《 Phiêu Diêu 》, liền có chậm trễ chưa làm.

Cô bỗng nhiên nảy ra ý tưởng lớn mật.

Hiện tại Triển Thanh Việt không phải đã tỉnh sao, nhưng Triển thị hiện tại ở trên tay Triển Thanh Viễn, tương lai Triển Thanh Việt có lấy lại quyền quản lý công ty về tay hay không rất khó mà nói, nhưng một hai năm nữa phỏng chừng là sẽ không, hiện tại công ty Triển gia phát triển hoàn toàn dựa vào thế lực Triển Thanh Viễn, Triển Thanh Việt đã ngủ hai năm, nào có chuyện muốn quản lý liền quản lý dễ dàng như vậy.

Tình cảm huynh đề Triển gia không tồi, trừ phi Triển Thanh Việt là loại nhân vật ác độc chuyên tranh quyền đoạt thế trong sách, bằng không hắn sẽ không làm ra mấy việc huynh đệ phản bội, nhiều lắm là cùng Triển Thanh Viễn nắm tay phát triển sự nghiệp Triển gia.

Nhưng bộ dáng này đối với hai bên mà nói phỏng chừng đều có điểm nghẹn khuất, phát triển mở rộng gia nghiệp là điều đương nhiên, không bằng, cô xúi giục Triển Thanh Việt tự mình sáng lập một công tu giải trí, lợi dụng lợi thế xuyên sách, cô sẽ mời mấy vị minh tinh tiềm tàng đến công ty bọn họ làm, chẳng phải là...... rất tuyệt sao.

Triển Thanh Việt ở phương diệm quản lý quyết sách xuất sắc như vậy, hơn nữa có cô ở bên truy tìm "tiềm lực" đỏ chót trong tương lai, công ty giải trí này, tương lai không phát triển mới là là!

Nói không chừng lại trở thành trùm công ty giải trí, đến lúc đó cô sẽ trở thành vương giả một tay che trời trong giới trí a, ha ha ha ha ha.

Càng nghĩ Ninh Thu Thu càng cảm thấy chủ ý quá tốt.

Cô quyết định chờ thời điểm thân thể Triển Thanh Việt tốt lên thì thương nghị cùng hắn một chút.

"Dù sao cũng chưa hết năm mà, cô đừng vội, nói không chừng lúc sau sẽ có công ty càng ưu tú tới chọn cô." Ninh Thu Thu an ủi Từ Á nói.

Tỷ như công ty tương lai của cô này.

"Ai nha, tôi thì không vội, mà là tên cẩu đại diện mỗi ngày cho tạo áp lực cho tôi ý, buổi sáng hôm nay lại nói nói một tràng, khiến tôi tức đến hộc máu!" Từ Á tức giận mà nói.

Ninh Thu Thu vỗ vỗ bả vai cô nàng: "Tin tôi đi, thuyền đến đâu cầu tự nhiên thẳng, tên đại diện kia tạo áp lực cho cô vì muốn cô đồng ý thôi, càng như vậy cô lại càng không thể đồng ý."

"Cô nói đúng!" Từ Á nghe nói như vậy, phản ứng lại đây, "Thì ra cô ta chỉ muốn bức tôi đồng ý, tôi mà quýnh lên ngược lại lại trúng kịch bản của cô ta, đã thế tôi liền mặc kệ, dù sao quyền chủ động ở trên tay tôi, tôi không quản cô ta tự tìm chết!"

Ninh Thu Thu mỉm cười gật gật đầu.

Ngồi một lúc, đạo diễn bên kia kêu chuẩn bị, Ninh Thu Thu tiếp tục đi quay.

Cảnh cuối, Ninh Thu Thu cáo biệt người thân, chôn mối tình của mình tận cùng đáy lòng, dứt khoát bước lên xe hướng đến Tây Kinh hoa lệ, rơi lệ ly hương.

Trước cảnh cô rời đi có một đoạn phối diễn cùng nam chủ. Chỉ có một câu thoại nhưng phải thể hiện nội tâm rất nhiều, lời yêu với nam chủ không thể nói ra vì đó chỉ là tư tình nhi nữ, không thể biểu hiện ra ngoài. Nếu quần thần cùng vua xứ Tây Kinh - cũng chính là phu quân nàng biết, thì đây chính là huynh muội chi gian không thể tha thứ.

Đạo diễn nói qua cảnh quay này, bảo cho bọn họ chuẩn bị.

Ninh Thu Thu cúi đầu tìm trạng thái, chờ khi đạo diễn kêu "action" thì trong mắt cô đã đong đầy nước mắt.

"Hoàng huynh."

Thanh âm Vân Dao có vài phần khàn khàn, đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng cô dám to gan nhìn thẳng nam nhân mình ái mộ. Người trước mắt tuy mặc cẩm y long bào, nhưng hắn quá tiều tuỵ vì đã lâu không thể yên giấc, đã không còn vẻ phong lưu như trước. Thế nhưng, cô vẫn không thể kìm nén cảm xúc mà thích hắn.

Nhưng, phần tình cảm này từ nay về sau chỉ có thể đè dưới đáy lòng, về sau, cô chính là công chúa, là muội muội hắn, gánh nặng trên vai đều giống nhau, chính là bảo vệ con dân quốc gia này.

Nghĩ đến đây, ánh mắt Vân Dao trở nên kiên định lên, nói: "A Dao đi rồi, bảo trọng."

Nói xong, cô dứt khoát xoay người, leo lên xe hoa, khom lưng ngồi vào, màn xe lập tức buông xuống, ngay cái liếc mắt nhìn lại cũng không có.

"Được, cut!" Đạo diễn kêu dừng, không khí nghiêm túc lúc đầu nháy mắt chạy mất, Ninh Thu Thu xuống xe, nhận lấy khắn giấy trợ lý đưa qua, lau nước mắt.

"Ô ô ô, em xem diễn thôi mà cũng muốn khóc a, em cũng ngốc quá đi." Tiểu Trì vừa đưa khắn giấy cho cô vừa khóc.

Ninh Thu Thu duỗi tay ôm ôm bả vai cô nàng, ngẩng đầu thì phát hiện: phàm là nữ sinh ở đây đều bị diễn xuất của cô khiến cho nước mắt nước mũi dào dạt.

"Tôi còn nghĩ phải diễn ít nhất một hai lần nữa," Phương Cẩn Nhiên đi tới nói với Ninh Thu Thu, "Kỹ thuật diễn cùng cảm xúc với nhân vật của em đều khiến anh ghen tị đấy."

"Anh còn khen em như vậy thì cái đuôi của em chắc phải vểnh lên tận vũ trụ mất." Ninh Thu Thu cười nói.

Khi vẫn còn ở thế giới hiện thực, cô đã làm diễn viên những 7 năm, tuy rằng không tính là đại minh tinh, nhưng kỹ thuật diễn đều hàng thật giá thật tôi luyện ra. Bản thân cô cũng là tốt nghiệp chính quy, cho nên chỉ cần lý giải tốt nhân vật này thì nhập vai sẽ rất dễ.

Quan trọng hơn chính là, cổ cô sắp gãy rồi!

"Đúng là nên vểnh lên tận vũ trụ đấy," Phương Cẩn Nhiên không tiếc lời khen ngợi, "Thật sự rất tuyệt."

Ninh Thu Thu cùng Phương Cẩn Nhiên nói mấy câu, cũng có khá nhiều người qua đây khen cô diễn tốt, nói rằng xem xong đều phải khóc lóc một hồi. Ninh Thu Thu chỉ khiêm tốn cảm ơn.

Quý Vi Lương đứng cách xa xem xong cũng khá chấn động. Bất quá, cô ta khẳng định sẽ không qua đây khích lệ cô, chỉ yên lặng nắm tay, đem kinh diễm cùng một tia ghen ghét không dễ nhân thấy hóa thành động lực.

Quý Vi Lương cô cũng có thể!

Đến khi Ninh Thu Thu có thể về phòng nghỉ tháo đồ trang sức, cô cảm động tí thì khóc, Tiểu Trì đưa điện thoại của cô lại đây, nói: "Chị Thu Thu, lúc nãy thời điểm chị đóng phim, điện thoại kêu một lần, là Tinh Tinh gọi, chị xem có phải việc gấp không."

"Nga." Ninh Thu Thu nhận lấy, Tinh Tinh vội vã tìm cô như vậy, tám chín phần là có "tình địch" xuất hiện, cô nàng muốn cô trở về để thu thập tình địch đây.

Tỷ như Giả Tình kia.

Ninh Thu Thu mở WeChat xem, quả nhiên Tinh Tinh gửi cho cô một đống tin nhắn.

Cô nhìn lướt qua, nhanh chóng bắt được trọng điểm: Ba mẹ cô đến bệnh viện thăm Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu:!!!!!!

Chờ khi Ninh Thu Thu đuổi tới bệnh viện, ba mẹ cô đã đi rồi.

Cô thấp thỏm đi vào phòng bệnh, Triển Thanh Việt không ngủ, hắn nhìn thấy Ninh Thu Thu tiến vào, cười như không cười nói: "Bố vợ? Mẹ vợ?"

Ninh Thu Thu: "......"

Chương 21

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ninh Thu Thu còn chưa kịp lên tiếng thì chuông điện thoại vang lên, cô đánh mắt nhìn số điện thoại trên màn hình, là mẹ cô gọi qua.

Cô đi ra ngoài nghe điện thoại.

"Dạ, mẹ," Ninh Thu Thu ấn nghe, "Mẹ cùng ba tới thăm anh Thanh Việt, sao không nói trước với con một tiếng."

"Mẹ vốn định nói với con, nhưng hôm qua gọi video không phải con đã nói gần đây đóng phim áp lực, hôm nay còn có một cảnh phải quay sao, mẹ nghĩ dù sao mẹ cùng ba con đều biết Thanh Việt, đến thăm cũng không cần nói trước với con, miễn cho trong lòng con khỏi băn khoăn, lại muốn xin nghỉ."

"......" Này thật đúng là mẹ ruột, Ninh Thu Thu bó tay, "Mẹ...... hoàn toàn có thể chờ con rảnh mà!"

"Mẹ thì có thể đấy, nhưng ba con lại vội lắm, thật vất vả mới có thời gian nhàn rỗi nên tới rồi," Ôn Linh nói tới đây dừng một chút, "Thu Thu a, có phải ba mẹ gây rắc rối cho con không?"

"Không có không có, con chỉ cảm thấy không tiếp đãi mọi người chu đáo, trong lòng có chút ngượng ngùng thôi." Ninh Thu Thu định nói, kỳ thật họ đã gây ra rắc rối lớn rồi, nhưng hiện tại có nói cũng vô dụng.

"Vậy là tốt rồi," Ôn Linh thở dài một hơi, giọng nói cũng nhẹ nhõm hơn trước, "Mẹ nói cho con biết, chúng ta một chút cũng không làm lộ chuyện con kết hôn với hắn đâu, chỉ có ba con suýt thì lỡ miệng, nhưng bị mẹ kịp thời ngăn lại rồi."

Ninh Thu Thu: "???"

Này lại là cái tiến triển gì, cha mẹ cô chưa nói?

Chẳng lẽ Triển Thanh Việt lừa cô?

"Mọi người hàn huyên những gì a?" Ninh Thu Thu hỏi, cô muốn thám thính rõ ràng: là mẹ cô lỡ miệng, hay là Triển Thanh Việt lừa cô.

"Cũng không có gì, chỉ là tâm sự về con thôi, dù sao mẹ cũng phải thám thính một chút cảm giác của hắn với con là như thế nào chứ, vạn nhất hắn không thích con thì làm sao bây giờ! Sau đó liền tâm sự tương lai, tâm sự việc nhà, hắn nói hiện tại đầu óc hắn còn chưa khôi phục tốt, mẹ nói rất nhiều chuyện, hắn cũng hỏi tương đối kỹ càng tỉ mỉ, mới có thể hiểu được."

"...... Mọi người nói chuyện phiếm, ba hẳn là...... đánh gãy lời mẹ đi?" Ninh Thu Thu bắt lấy một chút hy vọng cuối cùng hỏi. Ninh phu nhân hơi ngốc một chút, nhưng Ninh phụ lâu nay chinh chiến trên thương trường thông minh hơn bà nhiều, chắc không đến mức bị lừa đi.

"Đừng nhắc đến nữa, nhắc đến mẹ lại tức điên, ba ngươi vừa tới thì lại nhận điện thoại, nói công ty phát sinh chút chuyện, từ đầu tới cuối cũng không không rảnh rỗi nổi năm phút đồng hồ! Không thèm chừa lại cái mặt cho mẹ ngươi trước con rể."

"Công ty xảy ra chuyện tôi cũng không thể mặc kệ mà, lại nói, bà đang nói chuyện, tôi xen lời vào làm gì?" Bên cạnh truyền đến thanh âm Ninh phụ biện giải cho mình.

Ninh Thu Thu: "......"

Tốt, không cần phải nói tiếp, xác định chắc chắn là mẹ cô bị lừa rồi.

Cô thậm chí còn có thể tưởng tượng được vẻ mặt Triển Thanh Việt tao nhã vô hại mà lừa mẹ cô nói ra, với tính cách này của bà, được nịnh hai câu liền không quên hết mọi thứ, cái gì cũng bốp bốp bốp bốp mà nói hết ra bên ngoài, Triển Thanh Việt phúc hắc hiểu rõ điểm này, khẳng định sẽ không dấu vết mà nói bóng nói gió, còn cố ý cường điệu đầu mình không tốt, làm phiền mọi người nói kỹ càng tỉ mỉ.

Tâm tư hắn thật là khó dò quá đi!

Ninh Thu Thu cảm thấy cả người dường như bị lột sạch, ngay cả quần lót cũng bị lột nốt.

May mà cô xuyên qua! Những gì Ninh phu nhân biết về cô, là hiểu biết về Ninh Thu Thu trong quá khứ, chứ không phải Ninh Thu Thu hiên tại, còn tốt còn tốt, cô miễn cưỡng giữ được cái quần lót.

"Vậy Thanh Việt ca ca hắn...... có cảm giác gì với con a." Tự mình an ủi xong, lòng hiếu kỳ của Ninh Thu Thu lại nổi lên, hỏi tiếp, cô còn không biết thái độ Triển Thanh Việt đối với cô là như nào đâu!

"Hừ hừ, cái này có mẹ ra trận là khác ngay," Ninh phu nhân cảm thấy mình đã lập công lớn, cái đuôi giơ lên thật cao, "Hắn nói cảm thấy con là cái người rất thú vị a."

Rất thú vị?!

Đây là cái đánh giá gì!

"Gì nữa?" Ninh Thu Thu hỏi.

"Không còn, hắn nói lần đầu quen biết, con thì bận quá, hắn không nói được với con không quá vài lần, liền cảm thấy con rất thú vị."

"......" Nhìn xem nhìn xem, người ta lừa mẹ rồi kia kìa mẹ ơi!

Chỉ số thông minh nghiền áp quá lợi hại, không có biện pháp ứng phó.

Ninh Thu Thu buồn bực tắt máy, nghĩ đến lát nữa phải đối mặt với người kia, liền hít sâu hai khẩu khí, nói với bản thân, không được hoảng!

Cô vì cứu hắn mới gả cho hắn, cô chột dạ cái gì, thật là, nói như thế nào cũng thấy Triển Thanh Việt nên cảm động đến rớt nước mắt, lấy thân báo đáp mới đúng, bằng không cả đời này hắn chỉ có thể nằm.

Nghĩ như vậy, Ninh Thu Thu lập tức thẳng lưng, ưỡn ngực trở về phòng.

Hiện tại Triển Thanh Việt khôi phục rất tốt, lúc tỉnh sẽ xem một ít tin tức thời sự, hoặc là động thái cổ phiếu linh tinh, một lần nữa bổ sung tin tức xã hội mới. Cô mới chỉ bế quan đóng phim ba tháng đã có cảm giác thoát ly xã hội, huống chi hai năm, sớm đã trở thành người trên núi.

Thời điểm Ninh Thu Thu đi vào, hắn đang ở ngồi trên giường xem tin tức buổi tối, thấy cô tiến vào, tạm dừng lại, ngẩng đầu hỏi cô: "Mẹ vợ, về đến nhà?"

"......" Hai chữ "mẹ vợ" tạo nên ngàn điểm bạo kích đối với cô, Ninh Thu Thu đau tim, sau khi ổn định tâm trạng, nghiêm trang nói, "Anh đừng như vậy a, lúc ấy tôi cũng là bất đắc dĩ."

"Ừ?" Triển Thanh Việt nhìn cô, chờ lời giải thích.

Ninh Thu Thu ngăn chặn xúc động muốn xoắn xuýt ngón tay, nói: "Ngày đó Giả tiểu thư nói anh cũng nghe rồi đó, sản nghiệp nhà tôi kỳ thật xuất hiện bất lợi, trên bờ vực phá sản, chỉ có thể thông qua hợp tác liên kết mong bọn họ trợ giúp. Vốn dĩ có một lão già coi trọng tôi, một hai phải muốn cùng nhà chúng tôi liên hôn, cha mẹ với tôi thì không chịu. Vừa vặn khi đó có thầy bói tới nói, có thể cho anh xung hỉ thử xem, nói không chừng có thể khiến anh tỉnh lại, ông nội anh tương đối mê tín, liền tin loại lời nói này."

"Sau đó thì," Chế độ nịnh nọt Ninh Thu Thu trong lòng phát tác, nói, "Một bên là lão già tai to mặt lớn, một bên là đại soái ca tướng mạo như Phan An, tôi đương nhiên chọn soái ca rồi, cho nên liền...... hơn nữa sự thật chứng minh, lời thầy bói không sai, cưới xong anh thật sự tỉnh mà, đúng không!"

Ninh Thu Thu biết dùng loại chuyện như "tôi thích anh cho nên gả cho anh" sẽ không lừa được Triển Thanh Việt, thậm chí còn khiến hắn chán ghét, hơn nữa Triển Thanh Việt phỏng chừng cũng không thích loại con gái cứ dán lấy mình, tỷ như Giả Tình, cho nên cô nửa thật nửa giả mà giải thích nguyên nhân gả qua đây cho hắn. Vì cứu vớt sự nghiệp gian đình mà hy sinh hình tượng bản thân!!

Hơn nữa đây xác thật là lời nói thật, tuy Triển Thanh Viễn ngoài miệng uy hiếp không hợp tác với công ty nhà cô, nhưng thực tế lại không làm như vậy. Rốt cuộc người ta cũng là nam chính, tam quan đứng đắn, sẽ không làm những việc vô nhân tính như vậy.

Loại người này nếu bám được vào, thì sau này cũng no đủ.

Cũng không biết Triển Thanh Việt dễ bám hay không đây.

"Ân, cảm ơn cô, phụng hiến tinh thần." Triển Thanh Việt nghe xong nói, tuy rằng Ninh Thu Thu không cảm thấy cái lòng biết ơn gì trong đấy.

Cô nhìn thoáng qua biểu tình trên mặt Triển Thanh Việt, nhưng mặt đối phương lại vô biểu tình, cũng không biết là não chưa thể khống chế cơ bắp trên mặt, hay là sau khi nghe xong nội tâm sinh khí phẫn nộ, hiện tại ấp ủ kế hoạch bóp chết cô.

"Cho nên," Ninh Thu Thu bắt không được suy nghĩ của Triển Thanh Việt, mà hắn lại nói chuyện không quá rành mạch, cho nên cô chỉ có thể tự mình nói trước, "Tuy Triển tiên sinh phúc khí tràn đầy đã tỉnh lại nhưng sự nghiệp nhà tôi vẫn chưa cứu vớt được, vì thế sau này, ủy khuất Triển tiên sinh tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân này rồi."

Hừ, muốn đá đít tôi sao, không có cửa đâu!

"Được," khác với dự kiến của Ninh Thu Thu, Triển Thanh Việt thế nhưng không chút do dự gật đầu đáp ứng. Nhưng cô chưa kịp cao hứng, lại nghe được đối phương nói tiếp, "Bằng không, qua cầu rút ván, không thể tích đức, dễ phản tác dụng."

Ninh Thu Thu: "???"

Đây là cái lý do quái quỷ gì?

Có điều, Triển Thanh Việt đã ngụ ý rõ ràng là đồng ý tiếp tục duy trì đoạn hôn nhân hữu danh vô thực này, thẳng đến khi nhà cô vượt qua cửa ải khó khăn.

Không chừng hắn còn giúp nhà cô một khoản nợ nần nữa a.

Nhưng Ninh Thu Thu mạc danh cảm thấy lý do này khiến nội tâm cô có nút thắt không thoải mái, sờ không tới xem không thấy, chính là khiến lòng người khó chịu.

"Vậy tôi cảm ơn anh nha." Ninh Thu Thu nhe răng, kỳ thật cô rất muốn giả vờ cười cười với hắn, nhưng không biết vì cái gì, ở trước mặt Triển Thanh Việt, mọi thứ liền lúng túng.

Triển Thanh Việt nghiêm trang mà nói: "Không cần, cảm ơn, Triển phu nhân."

"!!!"

Oa oa oa, nút thắt nho nhỏ trong lòng Ninh Thu Thu lập tức bị câu trêu chọc này vuốt phẳng, ai bảo ba chữ Triển phu nhân này lại dễ nghe vậy chứ!

Khụ khụ.

.......

Ninh Thu Thu đã quay xong cảnh gả đi xa, suất diễn của cô theo đó giảm xuống, đa số cảnh quay sau này sẽ là cảnh cô ở Tây Kinh quốc, lấy bối cảnh vùng ngoại thành, cho nên đều đã quay xong từ trước, chỉ chờ sau này quay nốt mấy cảnh cuối là có thể đóng máy.

Đoạn thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi này Cù Hoa cũng không buông tha cho Ninh Thu Thu được nhàn nhã một chút, bởi vì khoảng thời gian không cần quay phim này dài tầm nửa tháng, nên trong lúc này cô nhận một ít hoạt động, xem như đỡ quên nghề.

Hiện tại thời đại internet như thức ăn nhanh ngoài đường, chỉ cần nghệ sĩ không hoạt động đều có thể nhanh chóng bị quên đi, càng đừng nói đến Ninh Thu Thu vốn là nghệ sĩ có nhân khí gà mờ, thời gian quay lại dài như vậy, tuy rằng sự kiện fan cuồng có giúp cô "nóng hôi hổi" một phen, nhưng đã một đoạn thời gian dài cô không lộ diện, lại không ra sản phẩm, rất nhanh sẽ trôi vào quên lãng.

Cô cần nhanh chóng hấp thụ ánh sáng.

"Thu Thu, hơi quay sườn mặt bên phải sang, ánh mắt sắc bén lên chút, đúng, cứ như vậy, rất tốt!" Trong studio, nhiếp ảnh gia vừa lòng mà chụp liên tiếp mấy tấm, các loại ánh đèn lộng lẫy dừng lại trên người mẫu ảnh.

Ninh Thu Thu hôm nay có buổi chụp ảnh bìa cho một tạp chí, tuy rằng không tính là quá nổi riếng, nhưng người bọn họ mời đến hầu hết là nghệ sĩ có lưu lượng hoặc thần tượng lớn, cho nên mặc dù tuổi đời tạp chí này không cao, nhưng lưu lượng bán ra của tạp chí thật sự rất tốt, vì thế nhu cầu người cũng dần dần cao lên.

Cô mặc một bộ váy đỏ, đội mũ màu đỏ rộng vành, không có quá nhiều phụ kiện, thoạt nhìn khí chất ưu nhã, dáng người lại chuẩn, tùy tiện tạo mấy pose đơn giản cũng khiến nhiếp ảnh gia muốn phiêu theo cái khí phách này, phong thái cảm giác thể hiện vô cùng nhuần nhuyễn.

Người này, phảng phất sinh ra vì màn ảnh. "Thu Thu cảm thụ màn ảnh rất tốt." Người phụ trách bên tạp chí ở bên cạnh quan sát buổi chụp ảnh của Ninh Thu Thu, nhịn không được nói với Cù Hoa mấy câu.

Hắn làm nghề này lâu như vậy, tốt xấu gì chỉ cần liếc mắt một cái là hắn phân biệt, Ninh Thu Thu hôm nay chẳng những tiến vào trạng thái rất nhanh, mà hiệu quả chụp ảnh cũng rất mạnh.

Cù Hoa nghe người khác khen nghệ sĩ nhà mình như vậy, tuy nội tâm tràn đầy sảng khoái nhưng bên ngoài hắn chỉ khiếm tốn cười nói: "Cô ấy gần đây vẫn luôn ở đoàn phim đóng phim, mỗi ngày đối diện màn ảnh, cho nên nắm được trạng thái nhanh là chuyện cần làm thôi ~"

"《 Phiêu Diêu 》 sao," người phụ trách tạp chí làm trong giới thời trang, hiển nhiên cũng có hiểu biết nhất định với giới nghệ sĩ bọn họ, nói, "Tôn đạo diễn à, không tồi, tuy rằng hắn người này có điểm khó chịu, nhưng sản phẩm cho ra đều là cực phẩm, tương lai của Thu Thu hẳn sẽ rất tốt a."

Nội tâm Cù Hoa dường như mọc cánh bay lên trời rồi, nhưng ngoài miệng còn phải khiêm tốn: "Cô ấy hầu như chỉ đi theo học tập các tiền bối trong đoàn phim thôi ~"

Thời điểm hai người còn đang khách sáo, bên kia đã chụp xong rồi, Ninh Thu Thu qua xem kết quả một chút, tấm ảnh tuy chưa qua photoshop nhưng hiệu quả đủ khiến người xem kinh diễm, nhiếp ảnh gia không nhịn được mà khích lệ cô, khiến cho Ninh Thu Thu có điểm ngượng ngùng, cũng khách sáo khích lệ kỹ thuật của nhiếp ảnh gia vài câu.

Còn một buổi chụp nữa, nhưng Ninh Thu Thu có thể nghỉ ngơi khoảng nửa giờ trước buổi chụp tiếp theo để điều chỉnh trạng thái, Ninh Thu Thu đi đến khu nghỉ ngơi, nhận bình nước Tiểu Trì đưa qua uống một ngụm, ngẩng đầu nhìn thấy người đại diện nhà cô đắc ý ầm ầm nhún nhẩy đi tới, ý cười nới khóe mắt nồng đậm, tâm tình bộ dáng tốt đến mức muốn cất cánh bay luôn.

"Tiểu Thu Thu nha, em hôm nay trạng thái chụp ảnh tốt đến điên cuồng nha, anh nói cho em biết, mới vừa rồi người phụ trách bọn họ cứ khen ngợi em hết lời trước mặt anh ý, nghe xong anh cũng có điểm ngượng ngùng a."

"......" Ninh Thu Thu biết người đại diện nhà mình chỉ thích nghe lời thuận tai, cho nên tương đối thích khuếch đại sự thật, đối phương chắc có khích lệ cô vài câu, nhưng tuyệt đối không đến nông nỗi này, bất quá Ninh Thu Thu làm như nghe hiểu, nói, "Tất cả Cù ca giúp sức thôi."

"Ái ui, cái miệng nhỏ của Thu Thu còn ngọt hơn lau mật a." Cù Hoa ngượng ngùng mà nói.

"......" Cô không muốn để ý đến hắn nữa đâu.

"Đúng rồi, có chuyện này quên không nói cho em," Cù Hoa lại đứng đắn lại, nói, "Có một gameshow tình cảm hỏi anh có thể cho em tham gia hay không —— em trước hết cứ nghe anh nói xem."

Cù Hoa kịp thời ngăn Ninh Thu Thu lại trước khi cô đánh gãy lời hắn, tiếp tục nói: "Tiết mục này là do bên đài Sơn Trúc sản xuất, sự việc em với Phương Cẩn Nhiên lần trước, tuy rằng không tạo ra tai tiếng nhưng không phải cũng xuất hiện chút gợn sóng sao, bên đài Sơn Trúc muốn nắm bắt thời cơ, mời em với Phương Cẩn Nhiên tới làm một đội giả vờ là người yêu, em yên tâm, gameshow của đài Sơn Trúc, lại là chương trình tình cảm, tuyệt đối hot không hot hơn."

Những năm gần đây, show thực tế nổi lên nhiều như nấm mọc sau mưa vậy, giúp không biết bao nhiêu tiểu thịt tươi nổi tiếng, công ty đại diện tìm đủ cách nhét nghệ sĩ nhà mình vào một gameshow nào đó, mong đợi "một đêm thành danh".

Mấy năm nay người xem càng lúc càng hứng khởi với những tiết mục tình ái, càng là nghệ sĩ có tiếng, có nhan sắc cùng địa vị lớn, càng khiến đám nữ sinh mê mệt đến thần hồn điên đảo.

Chỉ là, chuyện khiến Ninh Thu Thu dở khóc dở cười chính là fans của cô cùng fans Phương Cẩn Nhiên tuy đã tạm chiến sau sự kiện fan cuồng nhưng không có nghĩa thân nhau đến mức tương thân tương ái. Cô cùng Phương Cẩn Nhiên làm CP*, phỏng chừng những bạn gái hường phấn của hắn sẽ đánh cô ngất xỉu mất.

(*) CP: couple, ý chỉ nam nữ khá là thân thiết.

Hơn nữa, cô với Phương Cẩn Nhiên hiện tại là bạn tốt, nếu tham gia tiết mục tình cảm yêu đương như vậy thì thật xấu hổ a!

Lại nói, co bây giờ đã là "người kết hôn", sao có thể tham gia tiết mục tình cảm như vậy.

"Không nhận," Ninh Thu Thu quyết đoán mà nói, "Gameshow yêu đương hay là tiết mục CP, em đều không nhận."

"Vì cái gì chứ," Cù Hoa không hiểu, "Anh thấy gần đây em cũng không giống như đang yêu đương, bất quá Tiểu Trì nói em dạo này thường xuyên chạy đến bệnh viện, anh đương nhiêm sẽ cho nghệ sĩ của mình không gian riêng, nhưng em như này...... là người trong nhà em xảy ra chuyện sao?"

"Xem như thế đi," Ninh Thu Thu hết cách giải thích với hắn, đổi cách thuyết phục, "Em đã có người mình thích rồi, còn đang theo đuổi hắn, nếu tham gia tiết mục yêu đương này để tin tức hồng phấn bay đầy trời, chẳng phải rất không có thành ý sao."

"Em có......" Sau khi Cù Hoa thấy ánh mắt của cô lập tức tràn ngập đồng tình, làm vậy cũng quá ngược tâm a.

Thời điểm Ninh Thu Thu theo đuổi Triển Thanh Viễn, cô nàng yêu đến chết đi sống lại, vất vả lắm mới thoát được cái hố này, hiện tại lại chủ động đuổi theo đuổi người khác, nghe thôi cũng thấy theo đuổi không thành công.

Hắn nghĩ nghĩ một chút, diện mạo nghệ sĩ nhà mình cũng phải thuộc top5, tính cách từ sau khi không theo đuổi được Triển Thanh Viễn cũng thay đổi rất nhiều, không còn tính tình đại tiểu thư như trước, ở chung càng ngày càng thoải mái, rõ ràng cô đã trưởng thành xinh đẹp, rốt cuộc là đối phương có bao nhiêu chảnh choẹ khó truy a, tổng thống nước M sao?!

Ninh Thu Thu nhìn ánh mắt Cù Hoa liền biết hắn đã hiểu lầm, bất quá cô lười giải thích, nói: "Đúng vậy đúng vậy, cho nên Cù ca anh tha cho em đi, đừng bắt em nhận mấy loại tiết mục như này nữa, bắt em tham gia cái này em thà cắt cổ tay còn hơn."

Cù Hoa: "......"

#đại diện uy hiếp nghệ sĩ nhận chương trình, nghệ sĩ không muốn nhận liền doạ cắt cổ tay#

"Thành đi," Cù Hoa rất là tiếc hận mà nói, "Vậy anh lại tìm xem có gameshow nào khác đủ tốt để khiến em hào quang chói lọi không nha."

Lần đầu tiên Ninh Thu Thu có thể dựa vào quan hệ mà nhận vai, nhưng lần thứ hai, thứ ba chắc chắn không còn đơn giản như trước nữa, 《 Phiêu Diêu 》 lại không công chiếu nhanh như vậy. Cho nên trong đoạn thời gian "thất nghiệp" nguy hiểm này, cô cần phải dùng phương thức khác tự tăng nhiệt cùng nhân khí cho mình chứ, như vậy mới có thể nhận được kịch bản tốt.

......

Ninh Thu Thu - người chuyên doạ cắt cổ tay tự sát, giờ phút này đang nằm trên ghế phòng ngoài phòng khách nghỉ ngơi.

Bởi vì thường xuyên nằm trên giường, thân thể Triển Thanh Việt đã bắt đầu cảm thấy không thoải mái, bác sĩ gợi ý cho hắn một chiếc ghế nằm phù hợp với thân thể, không phải nằm nữa thoải mái hơn rất nhiều.

Người đến tên Chu Dương, là trợ lý trước kia của Triển Thanh Việt. Sau khi Triển Thanh Viễn nhậm chức, vị này xảy ra bất đồng ý kiến với Triển Thanh Viễn, hơn nữa, hắn không quá đồng tình với cách thức xử lý công việc của Triển Thanh Viễn, vì vậy liền từ chức, thành lập công ty riêng.

Triển Thanh Việt dùng hắn mấy năm đã quen thuộc, bây giờ gọi hắn trở lại để giải thích cho anh một chút về tình hình hiện nay, đồng thời xem xét có nên cạnh tranh hợp đồng gì đấy không, cố ý mời hắn qua đây làm trợ lý tư.

Tuy rằng Triển Thanh Việt không tính đoạt lại quyền về tay, toàn thân cũng rơi vào trạng thái bất động, nhưng anh vẫn còn rất nhiều chuyện phải cần đến trợ lý.

Chu Dương không ngờ sẽ có ngày giám đốc cũ tỉnh lại, còn tìm mình tới làm trợ lý, vừa mừng vừa sợ, lập tức tỏ vẻ hắn sẽ lập tức từ chức, tới giúp sức cho Triển Thanh Việt, chỉ cần Triển Thanh Việt có bất kỳ chuyện gì nhờ cậy, hắn sẽ lập tức có mặt.

"Xác thật có, chuyện," Triển Thanh Việt chưa thể nói chuyện nhanh nhẹn, chỉ có thể chậm rãi nói, "Anh đi tìm hiểu một chút, hiện trạng, Ninh Hòa."

Ninh Hòa chính là công ty của cha Ninh Thu Thu.

"Ninh Hòa? Tôi có nghe qua một chút, hình như xuất hiện vấn đề lớn —— anh là muốn, thu mua Ninh Hòa?" "...... Không có." Mua rồi sẽ bị bóp chết.

"Được, tôi đã biết," Chu Dương rất đúng mực mà không hỏi nhiều, "Hiên tại có khả năng tôi không tiện thường xuyên qua đây thăm anh, tôi sẽ liên hệ với anh qua điện thoại, hay là qua email?"

Tình trạng thân thể của Triển Thanh Việt hiện tại xác thật có chút bất tiện, gọi điện thoại không hẳn là cách tốt.

"Gấp, điện thoại, còn lại email."

Chu Dương: "Được."

Chu Dương lại nói cho Triển Thanh Việt một ít vấn đề tương đối quan trọng trước mắt, hắn đi theo Triển Thanh Việt đã lâu, thói quen công tác của anh hắn đều hiểu rõ, chỉ cần nhìn ánh mắt đối phương, hắn có thể biết hắn muốn biểu đạt cái gì, Triển Thanh Việt từ đó không cần nói nhảm quá nhiều.

Bất quá giới hạn này chỉ nằm trong công việc...... Hắn cũng không tìm tòi nghiên cứu sinh hoạt cá nhân của giám đốc, đây cũng là nguyên nhân Triển Thanh Việt khá trọng dụng hắn: chuyên tâm làm việc, không bàn tán việc riêng, đối phương lại hiểu biết và có thể lý giải tốt tình hình thị thường. Không giống người khác chỉ biết vuốt mông ngựa, luôn thích nhìn trộm đời tư, cho rằng mình hiểu đối phương, cảm thấy có thể chuẩn bệnh bốc thuốc, tự cho là thông minh.

Chu Dương đi rồi thì Tinh Tinh vào, cô nàng được Ninh Thu Thu chỉ mặt véo tai cảnh cáo rằng, người đàn ông trước mắt rất gian xảo, phải đề phòng mọi lời khách sáo hắn nói. Đại khái Ninh Thu Thu sợ hình ảnh khoa trương của bản thân trong mắt Triển Thanh Việt lúc này sẽ giống ác quỷ phương Tây, một miệng răng nanh, thừa dịp Tinh Tinh không chú ý liền nhào ra cắn chết cô.

"Triển tiên sinh," Tinh Tinh để hắn đặt chân xuống thảm lông, ân cần hỏi, "Anh muốn nghỉ ngơi một hồi xem tin tức, hay là đẩy ra ngoài một chút?"

"Điện thoại." Triển Thanh Việt nói.

Tinh Tinh nhanh tay nhanh chân lấy điện thoại trên kệ xuống: "Đây, Triển tiên sinh, anh xem xem độ cao cùng độ xa gần thích hợp chưa?"

Triển Thanh Việt giơ tay thử một chút, gật đầu tỏ vẻ có thể, hiện tại Triển Thanh Việt không thể dùng điện thoại tự nhiên giống người khác, nhưng tự hắn cũng hài lòng với chuyện này —— dù sao hắn cũng không thích xem mấy tin tức lung tung rối loạn trên mạng, không giống Ninh Thu Thu, lướt Weibo cũng có thể tự tiêu khiển nửa ngày.

Tinh Tinh: "Vậy Triển tiên sinh còn phân phó gì khác không?"

Triển Thanh Việt nâng mí mắt nhìn cô nàng một cái, trong lòng Tinh Tinh chợt giật giật.

"Tiền lương cô, ai phát."

"A?" Tinh Tinh không ngờ anh sẽ hỏi cái này, nghĩ trước nghĩ sau một lát, thấy không có bẫy bọt gì ở trong, thẳng thắn nói, "Tiền lương là quản gia bên kia gửi cho tôi."

"Cô ấy à?"

Không cần nghĩ, Tinh Tinh cũng xác định được "cô" ở đây là Ninh Thu Thu, dưới ánh mắt Triển Thanh Việt, Tinh Tinh cảm thấy áp lực gấp đôi, căng da đầu nói: "Không có."

Kỳ thật cô ấy hay thưởng cho tôi lắm!! Nhưng cô nào dám nhắc tới.

Lời này rõ ràng là lời khách sáo!

Không ngờ Triển Thanh Việt vẫn luôn bình đạm khẩu khí chợt lạnh xuống dưới: "Vậy cô đang, thuộc về, người Triển gia, tại sao lại, nghe lời cô ấy,."

Tinh Tinh:!!!

"Tôi không phải, tôi không có, oan uổng a!!!" Tinh Tinh thiếu điều giơ tay thề để chứng minh trong sạch, "Tôi chỉ nói cho Ninh tiểu thư một ít chuyện hằng ngày của anh, mặt khác cái gì cũng không làm, đối với anh cũng tận tâm tận lực, không có nửa phần chậm trễ, bằng không tôi bị thiên lôi đánh a!"

"......" Triển Thanh Việt đại khái không nghĩ cô nàng sẽ phản ứng lớn như vậy, cái trán giật giật một chút.

"Triển tiên sinh, anh phải tin tôi, ô ô ô!"

Triển Thanh Việt nói: "Tin tưởng, có thể, xem biểu hiện cô, tốt, thêm tiền lương, bằng không......"

"Oa oa tôi nhất định sẽ chăm chỉ làm việc mà," bát cơm cùng tiền tài đang ở trước mặt, Tinh Tinh không chút do dự liền vứt bỏ đồng mình tiền thưởng hữu Ninh Thu Thu sang một bên, chân chó nói, "Anh không cho tôi nói chuyện hàng ngày cho Ninh tiểu thư, tôi bảo đảm một chữ không nói!"

"Có thể nói, chỉ chuyện hôm nay, không nói."

"Được!" Tinh Tinh không chút do dự đáp ứng, "Tôi còn phải làm gì không?"

"Tạm thời, không cần."

Ninh Thu Thu còn chưa biết, cô chỉ mới rời đi nơi khác chụp tấm ảnh bìa tạp chí, trở về đồng minh đã phản chiến.

Cô còn mang theo quà cho Triển Thanh Việt —— cửu liên hoàn*, để ngày thường lúc hắn không có việc gì để làm liền lấy ra chơi giải khuây, chẳng những có thể rèn luyện đại não bị tổn thương của hắn, còn có thể rèn luyện độ linh hoạt ngón tay, quả thực là đẹp cả đôi đường.

(*) Cửu liên hoàn ( trò tháo vòng - baguenaudier): là trò chơi gỡ rối bắt nguồn từ TQ, có mặt vào khoảng năm 181 sau CN, được Gia Cát Lượng tạo ra nhằm giúp vợ giải khuây khi ông đi chiến trận.Ninh Thu Thu cảm thấy mình tri kỷ cực kỳ!

Lúc cô đến đó, Triển Thanh Việt đang thực hiện bài phục kiện để gia tăng độ linh hoạt của đôi tay —— viết chữ, chuyện này đối với người thường mà nói thì quá đơn giản, nhưng đối với hắn lại là chuyện cần cố hết sức, não tổn thương tương đối nghiêm trọng, hơn nữa nằm hai năm, cho nên cần phải luyện tập để khôi phục kiện như trước.

Thiết bị phục kiện của bệnh viện rất tiên tiến, dùng toàn thiết bị thông minh, tỷ như cái máy giúp hắn luyện tập độ linh hoạt ngón tay, ở bên trong có bộ phận truyền cảm ứng, bộ truyền cảm ứng sẽ gắn vào một bên tay bằng máy, cánh tay này sẽ cầm bút, còn anh chỉ cần dùng ngón tay điều khiển. Hành động của người dùng sẽ truyền lệnh chuẩn xác tới máy, khiến cánh tay viết ra chữ viết tay của anh, anh cũng không cần ngồi dậy giơ tay mới có thể viết chữ.

Với cách này có thể lược bỏ động tác nhấc tay mệt nhọc, đối với loại người một nửa bất động như hắn, cũng rất tiện lợi —— chỉ cần truyền hiệu lệnh là được.

Ninh Thu Thu nhìn vào tờ giấy, thấy hắn đang viết một đoạn thơ 《 Tĩnh dạ tứ 》, chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo không tính là đẹp, nhưng cũng nhìn ra được chữ người này vốn rất tốt, đầu bút sắc bén, chữ viết thể hiện con người, Ninh Thu Thu có thể tưởng tượng khi hắn viết chữ khẳng định rất soái lại khí phách.

Khi cô đi vào, Triển Thanh Việt vừa vặn viết xong chữ cuối cùng, tuy chỉ viết như vậy một đọn thơ nhưng hắn phải tiêu phí lượng sức lực lớn, trên trán lấm tấm mồ hôi mịn.

Thời điểm định đặt bút xuống thì thấy Ninh Thu Thu tiến vào, Triễn Thanh Việt lập tức khôi phục trạng thái cầm bút.

Ninh Thu Thu trơ mắt nhìn Triển Thanh Việt vẽ "—ω—", sau đó viết bên cạnh một từ: pi*

(*) Nguyên văn : từ này có nghĩa là tiếng chim hót líu lo, cũng có thể dùng cuối câu biểu thị sự thân mật.

"???" Anh sao không lên trời đi!

Ấu trĩ như vậy, một chút cũng không giống tổng tài!

Bác sĩ chỉ nói cười với hắn vài câu, hộ lý liền tiến vào thu thiết bị, thời điểm định đem tờ giấy hắn "viết chữ" đi, hỏi: "Triển tiên sinh, cái này anh có muốn lưu lại làm kỷ niệm không?"

Triển Thanh Việt duỗi tay nhận lấy.

Khi bác sĩ cùng hộ lý đã ra ngoài hết, phòng bệnh chỉ còn hai người bọn họ, không khí trong nháy mắt lại xấu hổ lên, Ninh Thu Thu ho khan một tiếng, đem đồ vật đặt sang một bên, chợt nhớ ra một chuyện, cô liền lôi cái cửu liên hoàn mình mua cho Triển Thanh Việt ra, đưa cho hắn nói: "Cho anh, dùng để giải khuây."

Triển Thanh Việt hiển nhiên có chút bất ngờ, hắn không đoán được Ninh Thu Thu lại dụng tâm như vậy. Giơ tay nhận quà xong, hắn liền đưa tờ giấy vừa nãy qua, nói: "Một chút quà, nhận."

...... Này cũng quá không thành ý rồi nha, nội tâm Ninh Thu Thu kịch liệt phun trào, nhưng cô giận mà không dám nói gì.

Vì thế cô lựa lời rồi nói: "Anh hồi phục cũng thật nhanh a, chắc hẳn không đến nửa năm nữa là anh có thể khôi phục như lúc đầu."

Trong những người bị tổn thương não như nắn, Triển Thanh Việt được xem như phi thường lợi hại, có thể nói, có thể lấy đồ, thân thể cũng dần dần năng động.

Tiếc là bây giờ không có tấm bùa nào, bằng không cô đã đút cho hắn hồi phục nhanh nữa.

Cô hiện tại không dám dưỡng, cô thật sự hơi sợ Triển Thanh Việt a. Bình sinh cô sợ nhất hai loại người, một là bệnh kiều*, hai là phúc hắc.

(*) Bệnh kiều: Theo định nghĩa của baike thì "bệnh kiều" là kiểu tinh thần tật bệnh, người mắc bệnh này có chấp niệm và tình cảm mãnh liệt với sự vật sự việc nào đó mà xã hội không thể lý giải, cũng lấy loại cảm tình này trở thành động lực sinh ra các loại trạng thái tinh thần – hành vi cực đoan như bày tỏ tình yêu một cách quá khích, tự làm tổn thương bản thân, thương tổn người khác vân vân. Hiểu đơn giản là có ý độc chiếm lớn. (nguồn: clbtieubaihoai.wordpress)

Triển Thanh Việt: "Cô, công lớn."

"Anh không phải ghét bỏ tôi chiếu cố anh sao." Ninh Thu Thu nhớ rõ.

"Chiếu cố, cùng công lao, khác nhau."

Ninh Thu Thu: "Khác như thế nào?"

"Ví dụ như, bắt tôi uống lung tung, bảy tám chén, nước." Triển Thanh Việt nhàn nhạt mà thả quả bom.

Ninh Thu Thu: "???"

Chương 22

Lời Triển Thanh Việt giống như sét đánh giữa trời quang, Ninh Thu Thu cảm thấy nếu tình cảnh bây giờ của bọn họ là một bộ phim điện ảnh, thì cảnh quay này nhất định sẽ có hiệu ứng tia chớp đùng đùng cùng nhạc nền đặc hiệu phía sau, thêm mấy pha quay chậm nữa, có vậy mới biểu đạt được cảm giác đứng hình trong lòng cô lúc này.

"Anh...... Đều biết?" Ninh Thu Thu bắt đầu liều mạng hồi tưởng những việc mình đã làm trong thời gian Triển Thanh Việt hẵng còn hôn mê.

Lau người cho hắn, dùng ống hút dính nước miếng mình đút nước bùa cho hắn, nằm bên người chụp các loại góc độ ảnh ân ái rồi đăng lên vòng bạn bè, chung chăn chung gối, sáng ra tỉnh lại trong lòng ngực người ta, nhét đầy bùa trên giường hắn......

Còn có lần... Ôn Linh khuyên cô nên "làm" hắn, không làm được thì dùng thuốc....

Cô cảm thấy, lúc này mà lựa chọn giải thích chỉ sợ phản tác dụng.

Đã vậy, cô có thể xin lập di chúc trước không?

Đúng rồi, trên bia mộ cô còn muốn viết một hàng chữ nữa: Nữ phụ chết trong vô tri*.

(*) Vô tri: không có khả năng nhận biết.

......

Triển Thanh Việt nói: "Biết, không nhiều."

Sự thật là hắn không biết quá nhiều, ý thức của hắn rất mơ hồ, cảm giác thì trì độn, mắt lại không thể nhìn thấy, chỉ có thể dựa vào lỗ tai để nghe ngóng, hơn nữa thời điểm có ý thức cũng không nhiều lắm, phỏng chừng hai ba ngày thức một lần.

Tỷ như chuyện Ninh Thu Thu kết hôn với hắn, Triển Thanh Việt thực sự không biết. Thời điểm anh có ý thức, nữ nhân này đã ở bên người mình, hơn nữa ấn tượng rất không tốt, trước mặt người khác thì đối xử thâm tình chân thành với anh, quay lưng lại cô liền giở trò "ngược đãi", thường xuyên lầm bầm lầu bầu muốn "Mưu hại" hắn, có điểm ồn ào, có điểm đáng giận.

Bất quá nữ nhân này xuất hiện tần suất với quá cao, hắn bị "ngược đãi" lâu ngày dần dần trở thành thói quen, ngược lại, một đoạn thời gian sau khi tỉnh lại không thấy cô, có điểm không quen.

Nhưng, việc Ninh Thu Thu rất hay cho hắn uống nước, hắn đều biết hết. Hắn tuy không nhìn được nhưng mũi vẫn có thể ngửi thấy mùi hoá vàng trong bát nước, mỗi lần cô cho uống nước, hắn đều có thể ngửi được hương vị này.

Hắn không biết đối phương cho mình uống loại nước gì, nhưng hắn có thể khẳng định: mỗi một lần uống là một lần ý thức hắn thêm thanh minh, thời gian có ý thức cũng dài hơn trước. Sở dĩ hắn có thể tỉnh lại từ trạng thái người thực vật, tám chín phần là nhờ thứ nước này.

Dưới tình huống mắt không thể nhìn được, các giác quan càng thêm rõ ràng, mỗi khi thứ nước nồng đậm hương vị hoá vàng kia truyền đến, hắn liền biết Ninh Thu Thu lại bắt hắn uống. Tuy loại nước này không mùi không vị, không khác gì nước sôi để nguội, nhưng uống nhiều như vậy ai cũng có thể đoán được đối phương đã đốt cái gì đó hòa vào nước cho mình uống thôi.

Bởi vậy, không cần biết đây là loại nước thần thánh gì hắn cũng sẽ sinh ra cảm xúc bài xích thật lớn, thậm chí là sởn tóc gáy, bởi những tưởng tượng hết sức phong phú sinh động thậm chí có phần quá đà của hắn.

Thế nên, chỉ cần nữ nhân này cho hắn uống nước, hắn liền phản xạ có điều kiện mà cự tuyệt.

"Không nhiều lắm...... là nhiều hay ít?" Đối mặt Triển Thanh Việt ba phải loại nào cũng trả lời được, Ninh Thu Thu phải tiếp tục hỏi, vì vấn đề này rất quan trọng a!

"Cái này......" Triển Thanh Việt cố ý dừng lại một chút, chờ đến lúc Ninh Thu Thu khẩn trương xoắn xuýt tay chân lại, hắn mới chậm rãi nói, "Xem tình hình, tôi có thể, nhớ được, bao nhiêu."

Ninh Thu Thu: "???"

Đáp án này quá cẩu, ý tứ của Triển Thanh Việt rất rõ ràng: nếu cô "hiểu chuyện" một chút thì hắn liền nhớ ít đi một tí, còn nếu cô "không hiểu chuyện" thì đại não của hắn sẽ đặc biệt tốt, sẽ nhớ rõ những lần cô "bạo hành" hắn khi còn ở trạng thái người thực vật.

Có liêm sỉ chút đi.

Ninh Thu Thu cảm thấy trên bia mộ của cô cần khắc thêm một câu nữa: Đừng bao giờ kết hôn với nam phụ phúc hắc.

À, trên bia mộ cũng cần có mã QR nữa, để đời sau đến thăm có thể quét mã mà vào xem triển lãm: "Chuyện xưa của tôi: một đời bị nam phụ phúc hắc hố đến rơi lệ".

......

"Được rồi," Ninh Thu Thu nhắm mắt lại, bằng bất cứ giá nào, "Anh muốn biết cái gì, liền hỏi đi."

Triển Thanh Việt nhìn thoáng qua cái ghế bên cạnh, nói: "Ngồi."

Nghe Triển Thanh Việt nói như vậy, Ninh Thu Thu mới cảm giác được cơn đau từ eo và chân do mấy ngày liền liên tục công tác gây nên: eo đau muốn gãy, hai chân rụng rời như bị đổ chì, vì thế không khách khí mà ngồi xuống.

"Cho tôi uống, bên trong, đốt cái gì?" Triển Thanh Việt hỏi vấn đề hắn quan tâm nhất.

Ân?!

Trong lòng Ninh Thu Thu run lên, hắn thế mà không biết cô cho hắn uống cái gì a, cô còn cho rằng hắn biết rồi chứ.

Vậy, cô lựa chọn thẳng thắn nói ra, hay là tiếp tục dấu diếm đây?

Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng a, loại chuyện vẽ bùa này, ở trong mắt người hiện đại, đặc biệt là những người được giáo dục hết sức nghiêm túc khoa học, bọn họ chắc chắn sẽ cho rằng đây là hành động phong kiến mê tín, phỏng chừng sẽ cảm thấy cô tám phần là muốn hại hắn.

Nhưng mà nếu không nói thì dùng cái gì để thay thế đây, hắn đã biết cô đốt thứ gì đó, chỉ là không biết cụ thể thứ gì thôi.

Nói cách khác, hắn ngửi được, biết được, nhưng nhìn không được.

Ninh Thu Thu nhanh chóng phân tích tình hình địch ta, cuối cùng vẫn quyết định thẳng thắn —— rốt cuộc trong tương lai cô vẫn muốn dưỡng phù, vẫn muốn "mượn" cơ thể đối phương a, nếu cứ một mực giấu giếm như vậy thì cái bàn tay vàng duy nhất này cũng coi như vứt đi.

"Bùa," Ninh Thu Thu nói, thấy bộ dáng của Triển Thanh Việt dường như không hiểu lắm, nói tiếp, "Nghĩa trên mặt chữ, cái tôi đốt là bùa đó."

Triển Thanh Việt: "......"

Hắn đã nghĩ đến nhiều đồ vật khác nhau, nhưng chưa từng nghĩ tới thứ kia lại là...... bùa.

Bởi vì thứ này đốt uống cho hiệu quả rất rõ, Triển Thanh Việt nghĩ đây hẳn là một loại thảo dược vị giấy, hoặc là loại thuốc gì đấy, thậm chí hắn còn nghĩ ra cái loại vật phẩm hoá học có thể hoá vàng nào đó. Nhưng chắc chắn hắn chưa từng nghĩ đến, Ninh Thu Thu cư nhiên cho hắn uống nước bùa!

Tâm tình của hắn nháy mắt một lời khó nói. Hình như mê tín bây giờ rất phổ biến a.

Triển Thanh Việt giương mắt nhìn cô, một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, thoạt nhìn hẳn cũng chỉ khoảng 20 tuổi xuân, không giống người có thể làm mấy chuyện mê tín: "Lý do."

Trong một hồi ngắn ngủn vận nội công, Ninh Thu Thu đã nhanh chóng tổ chức tốt từ ngữ, nói: "Khi tôi còn nhỏ, may mắn gặp được cao nhân, ông ấy dạy tôi cách vẽ bùa. Vẽ bùa xong chỉ cần đặt bên cạnh anh mấy ngày, tấm bùa sẽ dính linh khí trên người anh ngay lập tức. Sau đó nếu đốt bùa hoà với nước cho anh uống thì thân thể anh sẽ nhanh chóng khỏe mạnh khỏi hẳn. Nếu anh còn không tin, chúng ta thử xem?"

Đương nhiên là Triển Thanh Việt tin, nhưng lời này...... Triển Thanh Việt nói: "Thầy cô đâu, hôm nào, tôi, bái phỏng một chút, cao nhân này."

Ninh Thu Thu: "......"

Không được! Triển Thanh Việt tư duy quá kín đáo, Ninh Thu Thu phải đem sư phụ này ném đi thật xa mới được, nếu không lộ chân tướng mất.

Cô nói: "Sau khi ông dạy tôi xong, liền tiếp tục lên đường đi du ngoạn, tên tuổi quê quán ông tôi cũng không rõ lắm, ông chỉ bảo tôi kêu ông ấy làm sư phụ. Hiện tại...... tôi không có bất luận phương thức liên hệ nào với ông, cũng không biết ông còn sống đến ngày hôm nay không nữa, ai dà, một ngày làm thầy cả đời làm thầy, tôi cũng bất hiếu quá rồi."

Với xuất thân nghề diễn như Ninh Thu Thu, cô muốn khóc lóc thương tiếc là chuyện dễ như trở bàn tay. Một giây khi cô "lên sân khấu", không khí trong phòng bệnh lập tức bị cô dựng đến bi tình tràn đầy, thậm chí còn nặn ra hai giọt nước mắt cá sấu.

"......" Không tồi, còn rất thông minh, biết dùng nước mắt để lừa dối.

Người ta con gái cũng đã khóc, Triển Thanh Việt cũng không phải người lãnh khốc vô tình người, hắn thậm chí còn vươn tay, chậm rãi lấy một tờ giấy trên đầu giường, đưa qua: "Không khóc."

Vì phòng ngừa ngày sau hắn lại hỏi lại, Ninh Thu Thu khóc đến càng hung.

Triển Thanh Việt: "......"

Nhưng mà, Triển Thanh Việt phát hiện hắn đã xem nhẹ năng lực trèo đầu trèo cổ của người phụ nữ này rồi

Hôm sau.

Triển Thanh Việt mới tỉnh lại đã nhìn thấy Ninh Thu Thu xách theo một túi đồ tiến vào. Cô đặt túi xuống nóc tủ đầu giường, lôi ra...... một đống bùa đầy màu sắc.

"......" Đây là quang minh chính đại làm chuyện mê tín trước mặt hắn sao?

Thấy Triển Thanh Việt hơi nhíu mi, rõ ràng không quá tán đồng với hành vi của cô, Ninh Thu Thu tức khắc suy sụp hạ mặt, lã chã chực khóc mà nói: "Anh đây là tồn tại khúc mắc với tay nghề sư phụ tôi truyền thụ đúng không?"

"Không có," Triển Thanh Việt khóe mắt giật giật, khóc đến nghiện mất rồi. Hắn không tiếng động thở dài, thỏa hiệp nói, "Cô làm đi."

Phúc hắc cũng có ngày lật thuyền trong mương.

Ninh Thu Thu vui sướng mà nhét đầy bùa dưới ga trải giường cùng vỏ chăn vỏ gối hắn, thủ pháp thuần thục đủ khiến người khác hoài nghi, hơn nữa cứ một lần nhét lại là một lần dặn dò hắn nếu muốn xem cũng đừng cho người phát hiện mấy thứ này tồn tại.

Cô còn làm rất không khách khí chứ!

Ninh Thu Thu mới vừa thu xếp ổn định cho đám bùa thì vừa vặn Triển Thanh Viễn cùng Quý Vi Lương đến thăm Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu suy đoán trong khoảnh thời gian sau khi Triển Thanh Viễn đi thăm xong đoàn phim đến bây giờ, hai người bọn họ đã chia tay một lần. Bởi vì Triển Thanh Việt đã tỉnh lại lâu như vậy mà Quý Vi Lương chưa từng xuất hiện qua, hơn nữa hai người còn diễn chung một đoàn phim, Quý Vi Lương có che dấu tốt đến đâu cũng sẽ để lại chút manh mối.

Bất quá đoạn thời gian này lực chú ý của cô đều rơi trên người Triển Thanh Việt, cũng không rảnh đi quản bọn họ yêu hận tình thù, hoà hảo cũng là tình tiết có thể dự đoán. Tình yêu bọn họ bị nữ phụ ác độc là cô quấy rối cũng vẫn có thể vui vui vẻ vẻ HE cơ mà, huống chi là không có!
"Anh, bạn gái em, họ Quý, Quý Vi Lương." Triển Thanh Viễn giới thiệu.

Quý Vi Lương lễ phép chào hỏi cùng hắn: "Lần đầu gặp, Triển đại ca."

Trước mặt người ngoài Triển Thanh Việt rất đứng đắn, gật đầu với Quý Vi Lương một cái: "Xin chào."

"Tuy đã nghe nói Triển đại ca tỉnh từ sớm, nhưng em vẫn luôn bận rộn ở đoàn phim đóng phim, chạy show, không rảnh qua đây thăm Triển đại ca được, mãi đến bây giờ mới có thể đến, thất lễ." Quý Vi Lương nói xin lỗi, rất nhanh đã thoái thác xong vì sao bản thân lâu như vậy không qua đây thăm hỏi.

Triển Thanh Việt: "Không sao, ngồi."

Bởi vì thái độ Triển Thanh Việt cũng không nhiệt tình, Quý Vi Lương có điểm xấu hổ, cô ta liếc mắt nhìn Triển Thanh Viễn một cái, Triển Thanh Viễn cũng không sợ Triển Thanh Việt, ngồi ở mép giường, nói: "Anh, anh lần đầu thấy em dâu tương lai mà không có bao lì xì sao?"

"Có," Triển Thanh Việt liếc mắt nhìn Ninh Thu Thu ngồi bên cạnh chơi điện thoại, nói, "Thu Thu, đưa bao lì xì."

Ninh Thu Thu: "......"

Ngươi dám "đúng lý hợp tình" làm vậy sao?!

Hơn nữa bao lì xì cô đã cho rồi cơ mà!

Ninh Thu Thu tuy nội tâm phản đối nhưng vẫn tung ta tung tăng chạy tới lấy bao lì xì, đưa cho Quý Vi Lương, cười tủm tỉm mà nói: "Bao lì xì tôi đã đưa rồi, không đưa nữa, cái này là Thanh Việt ca ca đưa."

Quý Vi Lương: "......"

Trên đường đến đây, Triển Thanh Viễn đã nói với cô, việc Triển Thanh Việt cùng Ninh Thu Thu "Kết hôn", Triển Thanh Việt còn chưa biết, vì thế không nên kích thích Triển Thanh Việt, việc này tuyệt đối không thể nói lỡ miệng.

Nhưng trước mắt bọn họ, hai người đã ở chung với nhau, Ninh Thu Thu lại nói như vậy, cảm giác như bọn họ đã biết hết mọi chuyện rồi.

Bất quá Quý Vi Lương cũng sẽ không cố tình gây chuyện, phá hư hình tượng bản thân, cô duỗi tay nhận lấy, nói: "Cảm ơn Triển đại ca, cảm ơn...... Thu Thu."

"Không cần cảm tạ," Ninh Thu Thu bị bộ dạng tiểu tức phụ của cô ta làm cho sáng khoái khắp người, "Còn có, cô hẳn nên gọi tôi tiếng chị dâu."

Quý Vi Lương, Triển Thanh Viễn: "......"

"Các ngươi......" Triển Thanh Viễn không thể tưởng tượng, "Biết rồi?"

Hắn còn nghĩ, anh trai khẳng định sẽ không tiếp thu Ninh Thu Thu. Ninh Thu Thu người này làm bậy còn chưa nói, nhưng anh trai là người lý trí bình tĩnh, nhất quyết sẽ không tin cái xung hỉ chó má gì hết, vậy mà bây giờ anh trai lại cùng nữ nhân kia song túc song phi*, căn bản là việc không có khả năng.

(*) Song túc song phi: chỉ hai người yêu nhau thắm thiết, không thể tách rời ( cùng bay cùng đậu).

Đừng nhìn anh trai tính cách hiền hoà đứng đắn, trên thực tế hắn còn khó ở chung hơn người khác, tâm tư còn thâm trầm hơn người bình thường rất nhiều, nữ nhân có thể lọt vào mắt hắn không thông tuệ thì cũng cơ trí, ít nhất không phải Ninh Thu Thu loại này.

Có Triển Thanh Việt trước mặt, Ninh Thu Thu cố nhịn bản năng ngược đãi Triển Thanh Viễn xuống, ôn thanh hòa khí mà nói: "Đúng rồi, em trai."

Triển Thanh Viễn: "......"

Triển Thanh Viễn bị ngược thành thói cũng phải nổi lên một thân đầy da gà.

"Anh, anh cũng...... không ý kiến?"

Triển Thanh Việt: "Có, sợ vợ."

Thanh Viễn lại lần nữa: "......"

Tam quan của hắn lại lần nữa đổ vỡ.

Hắn đột nhiên nhớ tới ngày đó ở hành lang, Ninh Thu Thu tay không bắt paparazzi, xác thật rất có phong phạm hiệp nữ, nhưng không đến mức đem thủ đoạn bạo lực như vậy dùng trên người anh trai hắn như vậy chứ.

Anh trai cũng không phải loại người ngồi chờ chết, chỉ cần là việc hắn không muốn, không ai có thể bắt ép hắn.

Ánh mắt Triễn Thanh Viễn phức tạp nhìn Ninh Thu Thu, lại thấy huynh trưởng nhà mình còn rất hưởng thụ loại cảm giác "sợ vợ" này, trong nháy mắt sáng tỏ, sợ này kỳ thật là tình thú của vợ chồng son nhà người ta đây.

Bất quá Ninh Thu Thu này, rốt cuộc là có mị lực gì, mà có thể khiến anh trai trong khoảng thời gian ngắn như vậy tiếp nhận mình?

Xác thật ấn tượng của hắn với cô càng ngày càng tốt —— trước kia là do hắn thành kiến, thời điểm Ninh Thu Thu không não tàn không tùy hứng, kỳ

thật rất thú vị.

Ninh Thu Thu tiếp nhận lễ rửa tội bằng ánh mắt của Triễn Thanh Viễn, thậm chí còn có thể suy đoán hoạt động tâm lý đối phương, yên lặng rơi lệ, hắn đâu biết là ai sợ ai đâu a!

—————

Đây là món quà năm mới cho cả nhà nhee. Đáng lẽ là ngày mai mới đăng, nhưng năm mới không có quà thì thật thất lễ mà 🤪🤪

Nhớ ấn chú Vote xinh xinh bên dưới đến support editor trong năm mới nhe 🥰

Chương 23

Cụm từ "sợ vợ" một lần nữa được định nghĩa lại, Ninh Thu Thu trong lòng đau khổ.

Nhưng cô lại không thể nói.

Trước mặt người ngoài Triển Thanh Việt rất kiệm lời, Quý Vi Lương ngồi nửa ngày hắn cũng không nói nhiều quá hai câu, không khí có điểm xấu hổ, buổi chiều cô nàng lại có buổi diễn cho nên ngồi một chút rồi bọn họ liền đứng dậy cáo từ.

"Chị dâu buổi chiều cũng có việc sao, vừa vặn tôi cũng đưa Vi Lương đi, cùng đi không?" Triển Thanh Viễn lúc gần đi hỏi Ninh Thu Thu.

Trước mặt huynh trưởng, vẫn cần "hòa thuận ở chung" một chút.

Ninh Thu Thu không ngờ Triển Thanh Viễn đột nhiên thể hiện hòa thuận. Hắn cố ý mời cô đi cùng, là muốn uy hiếp cô hay là có dụng ý gì khác đây, bất quá nếu đối phương đã dám ngỏ lời mời mà cô không đồng ý thì cũng thật không hiếu khách, nói: "Được thôi, cảm ơn."

Tạm biệt Triển Thanh Việt, ba người cùng nhau đi khỏi bệnh viện, ngồi xe Triển Thanh Viễn.

Vẫn lệ cũ, Triển Thanh Viễn lái xe, Quý Vi Lương phó lái, Ninh Thu Thu hậu cần.

"Sao tình cảnh này lại quen vậy nhỉ," Ninh Thu Thu lên tiếng trước Triển Thanh Viễn, cố ý chơi xấu, nói, "Thời gian thấm thoát trôi a, giờ này ngày trước tôi còn ngồi đây làm bóng đèn, chúng ta còn chưa diễn cùng một đoàn phim, vậy mà bây giờ 《 Phiêu Diêu 》 cũng sắp đóng máy rồi."

Triển Thanh Viễn cùng Quý Vi Lương nghe vậy, sắc mặt đều khó coi lên, không hẹn mà cùng nghĩ tới sự việc đầu tư đã xảy ra, việc này đã tạo ra một bức tường lớn giữa mối quan hệ bọn hắn. Lần trước hai người nháo chia tay, chuyện này đã được lôi ra nói, hiện giờ tuy hòa hảo, nhưng trong lòng hai người đều hiểu rõ mà không nói ra, coi như chưa phát sinh quá.

Nhưng có người lại không có mắt như vậy a, không đúng, không phải không có mắt, mà cô chính là cố ý.

Triển Thanh Viễn thật hối hận mình đã "tình thương mến thương", chủ động mời Ninh Thu Thu lên xe, mặt hắn đầy hắc tuyến: "Cô không nói lời nào cũng không ai bảo cô bị câm đâu."

"Nhưng tôi sẽ không có cảm giác tồn tại a," Ninh Thu Thu láo nháo không sợ chết, nói, "Tôi muốn gây ấn tượng trước mặt Triển tổng nhiều hơn để về sau có bộ phim gì tốt mà anh làm nhà đầu tư thì vẫn nhớ tới tôi chứ. Tôi cũng không ngại bị người ta nói đi cửa sau dựa quan hệ đâu."

"......" Triển Thanh Viễn bị lời này chọc cho tức cười, "Ninh Thu Thu, trước kia tôi không phát hiện cô là người tâm cơ rất thâm đấy."

"Tâm cơ âm trầm nghĩa là thông minh mới có, đây là anh đang khích lệ tôi thông minh sao, ai dà, tôi đành không khách khí mà nhận lấy vậy." Ninh Thu Thu không biết xấu hổ mà nói.

"......" Triển Thanh Viễn nhìn Ninh Thu Thu diễn vai nàng dâu nhỏ trước mặt anh trai mình, vậy mà vừa mới rời khỏi tầm mắt anh trai, cô liền nguyên hình tất lộ, nói, "Anh tôi là người hận nhất những kẻ dám đem tâm cơ dùng trên người hắn, cô tốt nhất nên cẩn thận một chút."

Nha, đây là uy hiếp sao, Ninh Thu Thu cười nói: "Đây là kịch xưa người người đều thích sao, tình yêu thuần túy cũng không diễn cho người khác tin tưởng đâu, phải không, Quý tiểu thư?"

"......" Quý Vi Lương sửng sốt một chút, mới phản ứng lại đối phương đang ám chỉ sự tình xảy ra thời điểm Ninh Thu Thu mới vừa gả đến Triển gia, cô ta nói Ninh Thu Thu nhất định phải yêu Triển đại ca đến nỗi thiên trường địa cửu, mới có thể khiến bọn họ - những người không tin vào tình yêu thuần túy, càng thêm tin tưởng tình yêu.

Hiện giờ, người ta thật sự chờ được Triển Thanh Việt tỉnh lại, hơn nữa lại không tách ra, cũng không phải vì gần quan được ban lộc, này như một phát tát đánh lại đây, cũng thật khiến mặt người đau rát.

Lúc này chỉ có thể giả vờ không hiểu, Quý Vi Lương đạm mạc mà nói: "Tôi không hiểu cô đang nói cái gì."

Ninh Thu Thu cười cười, không tiếp lời.

Hiểu hay không tự nhiên cô ta biết.

Ninh Thu Thu cảm thấy mình rất có tiềm chất làm nữ phụ ác độc a, Quý Vi Lương phỏng chừng đã tức giận đến mức hận không thể tự tay cào cô mất.

Triển Thanh Viễn không biết sự tình giữa các cô, cười lạnh một tiếng nói: "Vậy chúc cô dùng tốt kịch bản để giữ được tâm anh trai tôi."

"Nga, cảm ơn a, tôi sẽ nỗ lực." Ninh Thu Thu nói, trong lòng lại nghĩ, đại ca anh kịch bản tôi hai lần rồi đấy, nếu tôi muốn lừa đảo lại hắn thì tôi phải có cái năng lực cùng chỉ số thông minh kia đã!

Bầu không khí trong xe nhất thời an tĩnh lại, vừa vặn điện thoại Ninh Thu Thu vang lên, nhắc nhở có tin tức WeChat gửi đến, Ninh Thu Thu lấy di động ra nhìn, là người đại diện Cù Hoa nhắn tới.

【 Cù Hoa: Ai nha, tiểu Thu Thu, Weibo em đã lâu không đăng gì mới rồi đó, sắp mốc meo đến nơi rồi, mau đăng cái ảnh selfie gì đó tương tác đi, nghe được nhớ trả lời ~】

【 Ninh Thu Thu: Đã biết. 】

Ninh Thu Thu mở Weibo, đập vào mắt là tin tức cô ký hợp đồng với nhãn hiệu mỹ phẩm kia, đối phương đã đăng thông tin xác nhận lên Weibo, cô đăng lại bài viết, đều qua đi đã lâu.

Xác thật nên đăng gì đó.

Ninh Thu Thu biết Weibo cũng là một công cụ giúp fans nhớ đến mình, xác thật rất quan trọng, cô gần đây đã quá trầm mê với nam sắc, cũng cần phải tỉnh lại thôi, ngay cả sự nghiệp cũng cư nhiên dám vứt qua một bên. Nhưng nếu bỏ qua chuyện này, cô vẫn tương đối chăm chỉ mà.

Cô rốt cuộc cũng lý giải được loại tâm tình "Từ đây quân vương bất tảo triều" của cố nhân.

Khụ khụ.

Ninh Thu Thu mở ra khung đăng bài trên Weibo, chọn phần đăng ảnh, nhìn trong album xem có cái nào có thể trực tiếp đăng lên không, cô không tự luyến đến mức làm bức selfie trong lúc vẫn ngồi trên xe Triển Thanh Viễn, làm thế có vẻ rất ấu trĩ a.

Album vừa mới mở ra, đập vào mắt là tấm ảnh mới nhất chụp tờ giấy Triển Thanh Việt viết 《 Tĩnh dạ tứ 》. Ninh Thu Thu ngoài miệng ra vẻ ghét bỏ người ta, kỳ thật sau lưng lại lén lén lút lút chụp lại, dù sao cũng nên có người bảo tồn nét chữ đầu tiên của Triển Thanh Việt sau khi tỉnh lại chứ.

Liền đăng nó đi!

Ninh Thu Thu chọn bức ảnh, gõ dòng chữ: Tĩnh dạ tứ ( cho mọi người chiêm ngưỡng chút)

Chờ khi đến phim trường, Ninh Thu Thu mở Weibo nhìn thoáng qua, khu bình luận đã vững chắc nhảy ra hơn hai vạn bình luận, cô từ khi nào có ảnh hưởng lớn trên Weibo vậy?!

Thừa dịp chuyên viên trang điểm làm tóc cho cô, Ninh Thu Thu lướt khu bình luận một chút.
【 Trái tim xa cách: yêu chị nhiều nga ~ ( bắn tim) (bắn tim) 】

【 Người nấu cơm (chính chủ): Đây là chữ Ninh Thu Thu sao? Xấu mù ha ha ha ha, tôi có thể cười một năm, dùng chân tôi cũng viết đẹp hơn cái trình độ này 】

【 Đây là bông cát cánh nhỏ: Chữ này không phải của Thu Thu nha, chữ Thu Thu thanh tú hơn nhiều, đây rõ ràng là chữ của fans nào đấy đưa cho Thu Thu, có những người cũng thật là nhiệt tình bôi đen người khác đi. Thuận tiện đăng luôn thư pháp bằng chân của ngươi lên đi, so xem đẹp hơn được bao nhiêu? 】

【 Thanh niên làm theo lời Đảng: Nhìn nét bút tôi nghĩ đây là chữ của nam nhân a, mạnh dạn đoán đây là của Phương lão sư, trong đêm yên tĩnh bỗng nhớ nhung chị yêu, ô ô, ngọt quá đi! 】

Ninh Thu Thu vừa nhìn thấy bình luận não tàn này mí mắt liền giật giật một chút, quả nhiên, nhìn xuống phần trả lời cùng lượt thích của bình luận vừa rồi, phía dưới đã hơn một vạn lượt thích.....

Cô ấn xem một chút, đều là fans của Phương Cẩn Nhiên.

【 Vợ chồng chanh nhỏ: nmsl*】

【 Ta là Phương phu nhân: Ngươi có bệnh à, chữ Phương lão sư ngươi thấy qua bao giờ chưa? 】

【 Tiểu Phương bé nhỏ: Nhiên Nhiên yêu đi, chúng em không ý kiến đâu 】

【 Giới kéo CP tự nổ đi: Tà giáo CP kia về địa bàn của ngươi mà chơi, sao một hai phải ghép với người ghê tởm này, chúc ngươi ra cửa tốt lành 】

【 Đến chết cũng chỉ yêu Nhiên Nhiên: Mọi người đừng cãi nhau, đây khẳng định là thủ đoạn lăng xê của người ta thôi, càng gấp càng dễ trúng bẫy tiểu nhân đó, Tiểu Phương bây giờ đang ở nước ngoài đi, đừng giúp người ta tăng nhiệt nữa. 】

(*)NMSL ( never mind the scandal and libel): không quan tâm scandal và những lời linh tinh.

.....

Phía dưới đều xoay quanh việc này, rất khí thế là khác, Ninh Thu Thu đọc xong không nhịn được mà bật cười, Phương Cẩn Nhiên đột nhiên lại nổi nha, fans hắn nhiều, kiểu yêu ma quỷ quái gì cũng có, sau này nếu cùng với bạn gái hồng phấn ( nổi tiếng) thành đôi, fans nhà hắn chỉ sợ sẽ nháo ra vài gia sản lưu lượng, nhiều không khác gì đàn châu chấu, thập phần đáng sợ.

Vấn đề là Phương Cẩn Nhiên nhìn thì thanh lãnh nhưng thực tế hắn lại là người rất thích giao lưu kết bằng hữu, nếu fans hắn cứ làm như vậy, về sau gặp mặt những người đó cũng thực xấu hổ chết mất.

Fans làm, thần tượng chịu.

Nếu không phải cô với Triển Thanh Việt đang ở cùng nhau, nói không chừng cô đã trực

tiếp nhận cái show tình cảm thực tế kia để giúp Phương Cẩn Nhiêm hung hăng đánh tỉnh đám fans đang đắm chìm trong thế giới ai cũng muốn hại idol tôi, cọ nhiệt idol tôi, lôi kéo idol tôi xào CP, chỉ có tôi là thiệt tình yêu hắn.

Nếu làm được thế thì nhất định rất sảng khoái mà.

Bất quá Ninh Thu Thu cũng chỉ là nghĩ thôi, loại chuyện này cô là thương mà không giúp gì được. Chỉ còn mấy ngày nữa là cô đã đóng máy, Phương Cẩn Nhiên cuối cùng cũng chỉ là bằng hữu chúc tết bình thường, diễn viên nhiều như vậy, hắn rất nhanh sẽ quen nhiều "bằng hữu" khác thôi.

Nhưng mà, có một chuyện cô không đoán được, lần đăng Weibo này, lại nhấc lên một hồi "Huyết vũ tinh phong*".

(*) Gió tanh mưa máu.

Ninh Thu Thu cũng có một lượng fans cứng nhất định, tuy rằng không đông vui như Phương Cẩn Nhiên, nhưng fans bọn họ dám ngang nhiên nói cô trên Weibo như vậy, fans cô khẳng định sẽ không phục, vốn dĩ đã chung sống hoà bình một đoạn thời gian, bây giờ hai nhà một lần nữa lại nổi chiến tranh, còn khiến #fans Phương Cẩn Nhiên vs fans Ninh Thu Thu fans lên hot search.
Triển Thanh Việt ngày thường không chú ý đến bát quái trong giới giải trí, cũng không dùng các loại mạng xã hội như Weibo Tieba, bất quá điện thoại hắn cũng sẽ thường xuyên đề cử cho hắn một ít tin tức bát quái đang hot.

Tỷ như hiện tại, Triển Thanh Việt mới vừa mở di động, màn hình máy hắn đã nhảy ra một tin tức: Fans Phương Cẩn Nhiên cùng fans Ninh Thu Thu đại chiến Weibo.

Vốn dĩ Triển Thanh Việt muốn trực tiếp làm lơ, nhưng ngón tay hắn lại nhấn chệch, trực tiếp mở bài viết ra xem xét.

Tin tức này đại khái trình bày việc fans minh tinh nổi tiếng Phương Cẩn Nhiên bất bình vì lời gán ghép CP với Ninh Thu Thu, fans Ninh Thu Thu cũng không để idol nhà mình bị mắng, khiến trên mạng ồn ào mắng nhau, Triển Thanh Việt hôn mê lâu ngày, vốn dĩ không chú ý tới vài thứ trong giới giải trí kia. Hiện tại xem tin tức cái gì mà ghép CP, độc duy, chưng nấu (chính chủ),.. hắn cũng cái biết cái không, bất quá qua tin bát quái kia hắn cũng đoán được đại khái.

Bài viết còn đăng ảnh chiến đồ fans hai bên mắng nhau, từ ảnh chụp bình luận xem ra, fans Phương Cẩn Nhiên rõ ràng đang chiếm ưu thế áp đảo, giành được thắng lợi trận chiến này.

Lời cuối cùng còn viết: Như vậy vấn đề ở đây, vấn đề mà biên tập cũng phi thường tò mò, là chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo như kiến bò đã khơi mào trận xung đột này, đến tột cùng xuất phát từ ai tay đây?

Phía dưới câu đấy còn đăng kèm một tấm ảnh, chính là tờ giấy hắn tặng cho Ninh Thu Thu.

Triển Thanh Việt: "....."

Chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo như kiến bò...... Được lắm, Ninh Thu Thu.

Khi Ninh Thu Thu đến bệnh viện, Tinh Tinh đang bồi Triển lão gia đọc sách ở gian bên ngoài, thừa dịp Triển lão gia không chú ý, cô nàng liền làm động tác cắt cổ trợn mắt với cô, biểu tình cực kỳ khoa trương, ý bảo cô sắp gặp hoạ.

Bất quá cô nàng chỉ dám cảnh cáo chứ không dám nói rõ —— khuỷu tay không thể duỗi ra bên ngoài quá nhiều, bằng không sẽ chết rất thảm a.

"......" Ninh Thu Thu lập tức hồi tưởng lại một chút "hành vi phạm tội" của mình hai ngày nay. Bởi vì phải đóng máy cho nên cô rất bận, cũng không có thời gian làm việc khác, trừ bỏ hai ngày không tới bệnh viện, hình như cô cũng không có làm chuyện gì tội ác ngập trời.

Còn sự việc Weibo ấy à, Triển Thanh Việt cũng không dùng Weibo, hẳn sẽ không phát hiện, hơn nữa việc này cũng không tính là cô sai, cô còn là nạn nhân nữa mà. Tuy chữ hơi xấu một chút nhưng cô cũng không chỉ tên nói họ, Triển Thanh Việt hẳn không nhỏ mọn như vậy đâu.

Rất đứng đắn mới đúng.

Chẳng lẽ hai ngày nay cô không qua đây, Triển Thanh Việt quá nhớ mong mà trở nên khó chịu.

...... Cô đương nhiên không tin lý do quái quỷ này.

Ninh Thu Thu chào hỏi Triển lão gia trong chốc lát rồi mới đi vào phòng bệnh bên trong, ngoài ý muốn phát hiện trong phòng bệnh còn có một nam nhân xa lạ, tây trang giày da, tóc tai chải chuốt không chút cẩu thả, rất có phong phạm giới tinh anh.

"Ninh tiểu thư." Chu Dương đã gặp qua Ninh Thu Thu một lần, biết cô.

"A." Ninh Thu Thu nhìn hắn một cái, không quen biết.

"Vậy tôi đi trước, Triển tiên sinh, có chuyện gì thì anh gọi điện hoặc gửi mail liên lạc với tôi." Chu Dương rất đúng mực mà nói, hắn không bao giờ đi chọc mạch sinh hoạt cá nhân của cấp trên, trừ phi cần thiết.

Triển Thanh Việt gật gật đầu, Chu Dương đi ra ngoài.

"Trợ lý tộ, Chu Dương." Triển Thanh Việt thấy Ninh Thu Thu vẻ mặt mê hoặc, giới thiệu cho cô.

"Nga, anh chuẩn bị......" Ninh Thu Thu còn chưa nói xong thì được trên tủ đầu giường đặt một chồng văn kiện, ngoài bìa viết rõ ràng mấy chữ "Tình hình gần đây của công ty hữu hạn Ninh Hoà".

Ninh Thu Thu sắc mặt biến đổi: "Triển tiên sinh đây là có ý tứ gì?"

Hắn vô duyên vô cớ đi điều tra Ninh Hòa, là hoài nghi trước đây cô nói dối, hay là có dụng ý gì khác.

Triển Thanh Việt chậm rãi duỗi tay với tập văn kiện Chu Dương mới vừa đưa qua đây, hắn còn chưa kịp đọc văn kiện đã nói: "Làm con rể, lý tưởng."

Con rể lý tưởng?!

Ninh Thu Thu phải mất một lúc mới phản ứng lại, đối phương là đang ám chỉ lời nói trước đây cô cùng Giả Tình nói a, cô tỏ vẻ bản thân không được bố trông cậy vào, ông chỉ trông cậy vào thiên tài thương nghiệp mà cô gả tới để hỗ trợ ông quản lý gia nghiệp đâu.

"Anh đây là...... muốn giúp nhà tôi sao?" Ninh Thu Thu bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn hắn.

"Chỉ cần nhà cô, không chê." Triển Thanh Việt vân đạm phong khinh.

"Không ngại!" Ninh Thu Thu lập tức nói, Triển Thanh Việt đang nằm trên giường bệnh còn nghĩ muốn giúp cô, đối mặt với tấm chân tình như vậy, trong lòng Ninh Thu Thu nói không nên lời cảm động, cảm thấy toàn thân đều nổi lên một thân nổi da gà, cô đứng một bên nắm chặt tay, "Cảm ơn a, lúc nãy tôi......"

"Không sao," Triển Thanh Việt hào phóng tỏ vẻ không so đo, "Người không biết, vô tội."

"Vậy, quay đầu lại tôi sẽ nói nói với bố tôi a, ông ấy khẳng định rất cao hứng vì anh giúp ông đi!" Ninh Thu Thu vui vẻ nói.

Ba cô tiếp nhận sản nghiệp từ tay ông nội, cũng không am hiểu kinh doanh, hơn nữa xã hội hiện nay biến chuyển từng ngày, khiến cho các phương pháp dùng ở chế độ cũ vô pháp thích ứng với chế độ mới, cho nên ông mới đi đến bước đường ngày hôm nay. Hy vọng Triển Thanh Việt - người có thiên phú trong phương diện thương nghiệp sẽ có đủ năng lực giúp bọn họ cải tử hoàn sinh.

"Trước đừng, nói," Triển Thanh Việt rút từ trong chồng văn kiện kia ra một tờ giấy, "Trước đó, xem cái này, đi."

Ninh Thu Thu: "???"

Chương 24

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ninh Thu Thu nhận lấy tờ giấy trong tay hắn, chỉ thấy mặt trên tờ giấy hắn đưa cô có một đoạn thơ, bên trên cũng viết: Như vậy vấn đề ở đây, mà biên tập cũng phi thường tò mò, là chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo như kiến bò đã khơi mào trận xung đột này, đến tột cùng xuất phát từ ai tay đây?

Ninh Thu Thu: "......"

Đây là tên nào dám đăng tin thiếu đạo đức như vậy! Có dám ra đây nói chuyện không.

Đúng là tiểu nghệ sĩ thấp cổ bé họng a, ngay cả truyền thông cũng dám nói bừa, đổi lại là một minh tinh có lưu lượng thử xem, nếu chúng dám viết như vậy thì đã sớm bị phun chết dưới mưa nước bọt của luật sư rồi.

"Tôi có thể giải thích!" Ninh Thu Thu thập phần oan uổng, rõ ràng là trước đây Triển Thanh Việt không hay chú ý tin tức giải trí gì đó mà, vì tự nhiên lại đọc cái này, còn in hẳn ra nữa chứ.

Triển Thanh Việt nhấc cằm, ý bảo cô nói.

"Người đại diện bảo tôi đăng Weibo, trong lúc nhất thời tôi không nghĩ ra nên đăng cái gì, vừa vặn anh tặng cho tôi cái này, tôi liền nghĩ nhân cơ hội kỷ niệm việc kia luôn, cần phải đăng lên chúc mừng, nên...... đã đăng, tôi cũng không ngờ việc này lại có ảnh hướng lớn như vậy."

Cô cũng là người bị hại đó chứ, tâm tình tràn đầy thưởng thức mà kết quả lại nhiều chuyện như vầy.

"Thơ, đưa tôi." Triển Thanh Việt nói.

"......" Đối phương đã công khai đòi lại đồ, Ninh Thu Thu giận mà không dám nói gì, lấy tờ giấy trong túi ra rồi đưa qua.

Triển Thanh Việt chậm rãi làm trò trước mặt cô, chia năm xẻ bảy tờ giấy, ngay khi Ninh Thu Thu cảm thấy đau lòng không thôi thì đối phương lại rút ra một tờ giấy khác: "Dùng cái này, đăng."

Tờ giấy Triển Thanh Việt đưa cho cô vẫn là bài thơ 《 Tĩnh dạ tứ 》như trước, thậm chí ngay cả biểu tình "—ω—" cùng từ "pi" kia cũng có, chẳng qua, chữ của hắn đã không còn xiêu xiêu vẹo vẹo giống kiến bò như trước, mà đã cứng cáp đĩnh đạc như nước chảy mây trôi.

"Đây là...... anh mới viết?" Ninh Thu Thu không thể tưởng tượng được, hắn như vậy cũng quá tích cực a, phải biết rằng với hiện trạng thân thể của hắn lúc này, viết được như thế cũng không dễ dàng gì, phỏng chừng viết hỏng cũng không ít đi.

Triển Thanh Việt không thừa nhận cũng không phủ nhận, xem như cam chịu.

"......" Không ngờ sĩ diện anh cũng nặng như vậy a Triển tiên sinh!

Cùng ngày, Weibo Ninh Thu Thu lại đăng bài mới.

Cô đăng bài viết Weibo: Đây là chữ của một người quan trọng tặng cho tôi, hắn xảy ra chuyện khiến đại não bị tổn thương, đây là chữ viết trong lần phục kiện viết thành, ở trong mắt tôi, khí thế nó cuồn cuộn tựa sông, tú lệ tựa núi, tuyệt đẹp ( hình ảnh).

Phía dưới lúc này rốt cuộc cũng không đánh nhau nữa mà là tràn đầy những lời chúc phúc, khen chữ viết kia khá đẹp.

Nhìn Triển Thanh Việt rốt cuộc cũng vừa lòng, Ninh Thu Thu lệ rơi đầy mặt, làm vợ một nam nhân phúc hắc còn hay mang thù, đã vậy còn sĩ diện cao ngất ngưởng, cô dễ dàng sao.

Không dễ dàng! Cô không chỉ phải ứng phó hắn kịch bản, còn phải thổi cầu vồng cho hắn nữa.

Nếu không phải Triển Thanh Việt tỏ vẻ nguyện ý ra tay viện trợ Ninh gia, cô nhất định sẽ hảo hảo suy xét lại lợi ích giữa sắc đẹp cùng bàn tay vàng và việc mỗi ngày sinh hoạt dưới phúc hắc cùng nước sôi lửa bỏng này có đáng giá hay không.

Đêm đó, Ninh Thu Thu nói chuyện với ba cô, rằng Triển Thanh Việt tỏ vẻ nguyện ý nhúng tay trợ giúp sự tình Ninh gia. Ninh phụ không muốn nói với Ninh Thu Thu sự tình công ty ông là vì có nói Ninh Thu Thu cũng không giúp gì được, ngược lại còn khiến cô gặp áp lực, nhưng tên con rể Triển Thanh Việt kia lại nguyện ý nhúng tay vào giúp ông, ông đương nhiên là phi thường cao hứng, lập tức tỏ vẻ không có vấn đề.

Vì vậy, Triển Thanh Việt lấy thân phận "cố vấn", viễn trình thao túng, cường thế tiến vào chiếm giữ bên trong Ninh Hòa.

Ninh Thu Thu chỉ là người truyền lời, đối với công việc làm ăn buôn bán không hiểu. Vốn dĩ cô muốn chờ Triển Thanh Việt khoẻ hơn một chút, thương lượng với hắn về chuyện mở công ty giải trí, xem có nên làm hay không, nhưng hiện tại hắn đã nhúng tay vào sự tình xí nghiệp nhà mình, chỉ sợ không còn tinh lực làm việc khác, Ninh Thu Thu tạm thời không làm phiền hắn đi.

......

《 Phiêu Diêu 》 trải qua hơn ba tháng quay chụp, suất diễn Ninh Thu Thu rốt cuộc cũng đóng máy.

Cảnh cuối bộ phim là cảnh nam chính thu phục Tây Kinh quốc, giam giữ vua nước họ, cứu cô thoát khỏi nhiều năm giam giữ cực khổ.

"Cảnh diễn này và cảnh lúc Vân Dao xuất giá kia phải tương hỗ lẫn nhau," Tôn đạo nói qua với bọn họ về cảnh diễn, "Bất quá Vân Dao đã sinh sống nơi man di biên cảnh nhiều năm, trải qua phong sương, tâm cảnh đã hoàn toàn thay đổi, không còn là người con gái phấn chấn ngượng ngùng như ánh mặt trời ngày trước, đối diện với người mình thích, phải thể hiện được tâm thái tang thương mà vẫn bình thản, hiểu chưa."

Ninh Thu Thu gật đầu, tỏ vẻ đã hiểu.

Tôn đạo diễn lại nói vài câu, sau đó hô mọi người vào vị trí.

Chờ khi hắn hô bắt đầu, Vân Dao cô cũng bắt đầu bước ra khỏi xe ngựa, từ biên cảnh trở về xa hoa, thời điểm gặp được nam chủ ngoài cửa thành, cô phong sương đầy người, đã hoàn toàn không còn là tiểu thư khuê các đoan trang mấy năm trước nữa, mà nam chủ khí phách hăng hái, đúng là phong nhã hào hoa bậc nhất thế nhân.

Vân Dao nhìn người mình vẫn luôn giấu ở trong lòng nhiều năm qua, nội tâm trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Khi hành lễ với nam chủ thì hắn cũng hành lễ với Vân Dao, để thể hiện sự cảm kích cùng kính nể sâu sắc đối với Vân Dao, không màng thân phận vạn người tôn kính của mình.

Hai người cơ hồ cùng hành lễ một lúc, giống như đã trải qua nhiều năm ăn ý, lại nhìn nhau cười, thiên ngôn vạn ngữ, cuối cùng nam chủ chỉ thốt được một câu "hoan nghênh về nhà", Vân Dao đóng máy.

Chờ sau khi đạo diễn kêu "qua" xong, mọi người sôi nổi đi lên chúc mừng Ninh Thu Thu, nhân duyên của cô ở trong đoàn phim lần này không tồi, rất nhiều người mang những món quà nhỏ được chuẩn bị tốt tặng cho cô.

Ngay cả người sắm vai "chồng" cô, diễn viên Giang Kiệt, cũng không màng người đầy đạo cụ dây xích mà qua đây cùng cô chụp ảnh chung, nghịch ngợm mà nói: "Chúc mừng Vương phi đóng máy a, bổn vương sẽ rất nhớ nàng."

Người Ninh Thu Thu phối diễn nhiều nhất chính là hắn, hai người sớm đã quen thuộc lẫn nhau, nói: "Vẫn là đừng nhớ, tôi sợ."

"Tôi còn sợ hơn ý," Giang Kiệt vẻ mặt đưa đám nói, "Sau này phim mà được công chiếu, khẳng định mọi người sẽ đòi đánh chết tôi mất, mong Vương phi ngược ta a!"

"Đừng, nói nữa là tôi ngược tra nam như anh luôn đấy, thời điểm diễn phân đoạn phu thê, tôi chỉ thiếu điều đạp anh hai cước cho bõ ghét."

Dứt lời mọi người đều nở nụ cười.

Lúc này, Phương Cẩn Nhiên cũng đi tới, hai người gần đây có chút xấu hổ sau sự việc fans hai bên đánh nhau, Phương Cẩn Nhiên nhìn cô, vỗ vỗ bả vai cô nói: "Chúc mừng đóng máy, chúc cô về sau tiền đồ rộng mở, dọc đường đều có phu quân làm bạn."

Ninh Thu Thu bị bộ dáng nghiêm trang của hắn chọc cười, nói: "Cảm ơn a, xin nhận lời chúc phúc này, chờ các anh đóng máy rồi cùng nhau đi Hải Để Lao ăn bữa."

Hải Để Lao là địa phương ngày trước bọn họ đến quay phim. Trong núi hoang vu đến mức chim không thèm ỉa, điều kiện quay hết sức gian khổ, sau này đạo diễn cổ vũ bọn họ quay xong sẽ mời mọi người đi ăn ở Hải Để Lao, vì thế mọi người liền đem câu "đạo diễn mời ăn ở Hải Để Lao" trở thành câu nói để trêu chọc nhau, hễ có ai trạng thái quay phim gặp vấn đề thì mọi người liền mời "bữa cơm ở Hải Để Lao" để cổ vũ đối phương, dần dà Hải Để Lao thành "điểm liên hoan chính" của đoàn phim bọn họ.

Vốn tưởng rằng sau khi đóng máy bọn họ thật sự sẽ trở thành bằng hữu chỉ ngày tết mới đến thăm hỏi tình nghĩa, Phương Cẩn Nhiên nghe vậy, ánh mắt bỗng nhiên lộng lẫy: "Vậy một lời đã định."

Ninh Thu Thu mỉm cười: "Đương nhiên một lời đã định."

Bởi vì diễn viên chính còn phải diễn thêm mấy ngày nữa, cho nên Ninh Thu Thu đóng máy đoàn phim chỉ chuẩn bị cho cô một cái bánh kem, mời cô cắt bánh rồi mọi người cùng nhau ăn. Ăn xong cũng là lúc Cù Hoa vừa vặn qua đây đón nàng, Cù Hoa dựa theo những gì cô phân phó, chuẩn bị cho mọi người trong đoàn phim một món quà nhỏ, tâm ý tràn đầy.

"Trước kia anh thật không dám tưởng tượng, nhân duyên của em ở đoàn phim lại có thể tốt như vậy ~" sau khi từ biệt mọi người, ngồi trên xe, Cù Hoa nhìn đến đống quà cô thu được đằng sau, cảm khái nói.

Ngày trước khi Ninh Thu Thu vào đoàn phim, hắn cho rằng cô sẽ giống hồi vẫn còn ở trong nhóm, trở thành người bị ghét nhất, 7 người còn lại, không một người nào có thể hợp với cô cả.

"Không còn cách nào, ai bảo em được người gặp người thích chứ." Ninh Thu Thu ngồi bốc phét, không biết xấu hổ mà nói.

"Đúng đúng, Thu Thu nhà chúng ta được mọi người yêu quý nhất," Cù Hoa cười tủm tỉm mà nói, "Đúng rồi, em muốn thể nghiệm một chút cảm giác sống ở nông thôn không tiểu Thu Thu ~"

"...... Cái gì mà sống ở nông thôn?" Ninh Thu Thu sinh ra nồng đậm dự cảm xấu, cảnh giác mà nhìn Cù Hoa, "Em nói cho anh biết, tay chân em không chăm chỉ, ngũ cốc cũng không phân biệt được, nếu bị vứt ở nông thôn sinh sống khẳng định em sẽ bị chửi chết đấy."

Gần đây Cù Hoa rất thích nhận show thực tế cho cô, Ninh Thu Thu cực lực nghi ngờ Cù Hoa muốn đưa cô một show như thế để "lột xác", nhưng rốt cuộc cô đã từng tự nhận mình là phú tam đại, nếu tham gia những cái game show thực tế đó, loại tiểu thư mười ngón không dính nước mùa xuân như cô này chắc chắn sẽ bị chửi chết mất, tự làm xấu mặt mình.

"Nghĩ đi đâu vậy, anh mà là người như thế sao, ô ô ô, tiểu Thu Thu như vậy khiến anh thật là thương tâm a~"

"...... Biến đi!" Ninh Thu Thu mặt vô biểu tình.

"Được rồi, em thật là hung dữ nha ~" Cù Hoa nói, thấy đôi mắt hình viên đạn của Ninh Thu Thu lia lại đây, hắn vội nhấc tay đầu hàng, đứng đắn nói, "Năm nay không phải mấy con chuột tre kia rất hot sao, em hiểu không, sau đó liền xuất hiện cái show thực tế, chính là đi nông thôn nuôi chuột tre, tên là 《 Tôi cùng với chuột tre xinh đẹp hằng ngày 》, tuy đây chỉ là chương trình nhỏ, nhưng anh thấy chủ đề này khá hay, khẳng định sẽ sớm hot thôi ~"

"......"

Ninh Thu Thu thật bội phục đầu óc người này mà, nhiệt nào cũng có thể cọ được, nuôi chuột tre cũng có thể nghĩ ra, Ninh Thu Thu thậm chí còn có thể tưởng tượng cảnh "Chú chuột tre này bị cảm nắng", "Chú chuột tre này thật xinh đẹp", "Chú chuột tre này đánh nhau bị thương" linh tinh xuất hiện ở trong tiết mục.

Dưới ánh mắt chờ mong của Cù Hoa, Ninh Thu Thu căng da đầu, nói: "Có thể đi."

Gameshow chung quy cũng không giống quay phim, nó cần lượng thời gian cùng nhân lực lớn, gameshow chỉ cần không phải danh tiếng quá lạn, giống bọn họ loại này tiểu nghệ sĩ đều sẽ vâng chịu có thể nhiều cho hấp thụ ánh sáng liền cho hấp thụ ánh sáng nguyên tắc tiếp.

Hiện giờ show thực tế này, nghe nói quy mô khá nhỏ, ngay cả cơ hội để được quảng cáo chính thức trên tivi còn không có, chỉ có thể quảng cáo trên mạng, với cả hiện tại cô đã già, có thể làm khách quý thường trú cho chương trình cũng không quá tồi, không đến nỗi nào. "Vậy được," Cù Hoa thấy cô đáp ứng, quyến rũ vỗ tay một cái, nói, "Lịch trình tiết mục tương đối gấp, ngay cuối tuần này, địa điểm là thành phố G, anh biết như vậy đối với em mà nói tương đối vất vả, nhưng trong khoảng thời gian này anh cũng chưa xếp lịch công tác khác cho em, em quay xong thì nghỉ ngơi một lúc, được chứ?"

"......" Này còn dò hỏi ý kiến cô sao, rõ ràng lịch trình của cô đều đã an bài từ lâu, rõ ràng là cố tình bắt cô đi mà.

Ninh Thu Thu khinh bỉ, hận không thể giơ ngón giữa với đối phương để xả giận. Ninh Thu Thu cùng Cù Hoa đến công ty một chuyến trước, đem kinh nghiệm tích lũy lần này ký ít hợp đồng, rồi bàn bạc lịch trình công tác tiếp theo.

Chờ khi xong việc, Ninh Thu Thu kéo được cái eo cùng chân đau đến bệnh viện thì Triển Thanh Việt ngủ rồi.

Gần đây hắn làm việc cùng nghỉ ngơi tương đối giống một người bình thường, việc trị liệu cũng được thực hiện rất cẩn thận, bây giờ hắn chẳng những có thể nói, tay còn có thể viết chữ thuần thục, đương nhiên thân thể cũng bắt đầu khôi phục, hắn có thể ngồi trên giường trong chốc lát, dần dần từ trạng thái toàn thân bất động trở thành nửa người bất động.

Triển lão gia đang chuẩn bị đi về, thấy vẻ mặt cô mỏi mệt, cũng bảo cô đừng ở chỗ này trông nữa, cùng ông về nhà nghỉ ngơi một lát, thuận tiện còn có chuyện muốn nói với cô.

Kỳ thật Ninh Thu Thu toàn thân đều rất mệt, nhưng vì phòng ngừa kẻ địch nhân cơ hội trạng thái phòng bị của cô tụt xuống thấp nhất mà kịch bản mình nên mới phải chạy tới đây, lúc này cô vui sướng mà chạy theo Triển lão gia, trực tiếp ném Triển Thanh Việt lại bệnh viện một mình.

"Thu Thu gần đây vất vả." Triển lão gia thấy vẻ mặt Ninh Thu Thu mệt mỏi, đau lòng nói.

"Không vất vả đâu ông," Ninh Thu Thu cười cười với ông, "Cháu quay chụp xong hết rồi, khoảng thời gian kế tiếp đều nghỉ ngơi thôi."

"Ừ, cháu cũng không nên quá sức, Triển gia ta cái khác không nói, nhưng để nuôi cháu được thì không thành vấn đề." Triển lão gia đối với người cháu dâu này chính là càng nhìn càng vừa mắt, hơn nữa sau khi Triển Thanh Việt biết quan hệ của bọn hắn xong cũng không có phản đối, trong lòng ông càng thêm vừa lòng.

Ninh Thu Thu đỡ cánh tay ông: "Cảm ơn ông a."

"Thân thể Thanh Việt gần đây khôi phục rất khá, bác sĩ nói ở phương diện trị liệu không cần luyện tập quá nhiều nữa, ông chuẩn bị đem hắn chuyển tới viện điều dưỡng để hồi phục."

"À? Có thể ạ," Ninh Thu Thu biết Triển lão gia mà đã an bài thì khẳng định sẽ thỏa đáng, "Ông an bài là tốt rồi."

"Ông tính toán an bài hắn đến viện điều dưỡng của một lão bằng hữu của ông, nhưng viện điều dưỡng kia không ở thành phố này, thành phố A bên này điều kiện quá kém,"

Triển lão gia nói tới đây, nhìn cô mới nói tiếp, "Mọi chuyện khác đều tốt, chỉ là ông lo cháu bên này bận công tác, không có biện pháp ở cùng hắn."

Công ty Ninh Thu Thu tuy rằng làm việc khắp cả nước, nhưng nơi cắm rễ cuối cùng vẫn là thành phố A, chợt đổi nơi làm việc, với cô mà nói có rất chuyện nhiều không tiện.

Nhưng thành phố A là thành phố lớn, ngựa xe như nước, non xanh nước biếc gì đó cơ bản đã không còn, xác thật không thích hợp để an dưỡng, viện điều dưỡng của bằng hữu Triển lão gia, vô luận là hoàn cảnh, hay là thiết bị y tế, so với viện điều dưỡng thành phố A bên này mà nói chắc chắn không thể tốt bằng, nhưng Triển Thanh Việt ở bên kia, lại có thể hồi phục tốt nhất.

Cho nên khi ông dời Triển Thanh Việt đi nơi khác, điều đầu tiên ông cần suy xét chính là Ninh Thu Thu.

"À? Ở nơi nào ạ." Ninh Thu Thu sửng sốt, đổi địa điểm thì cô đã liệu đến rồi, các bệnh viện tư nhân phương diện nào điều kiện cũng tốt, nhưng dù sao bệnh viện cũng chỉ là bệnh viện, mỗi ngày đều xảy ra sinh lão bệnh tử, ở đây lâu dài chỉ sợ sức khoẻ còn đi xuống, thân thể còn chưa kịp khôi phục thì tinh thần đã xảy ra vấn đề trước.

Nhưng đồi thành phố khác lại là ngoài dự kiến của cô.

Triển lão gia tử: "Thành phố G."

"......" Đây không phải quá trùng hợp rồi sao, "Địa điểm công tác tiếp theo của cháu vừa vặn cũng ở thành phố G, cháu sẽ chăm sóc hắn một đoạn thời gian ở bên đó."

Ninh Thu Thu bên này không ý kiến, Triển lão gia nhanh chóng gióng trống khua chiêng phái người đi chuẩn bị đồ, đem dồ cần vận chuyển thì đem qua trước, bên kia cũng phải chuẩn bị tốt người chiếu cố, thuê người giúp việc giúp đỡ sinh hoạt hàng ngày.

Rốt cuộc cũng phải sống một đoạn thời gian dài bên kia, cái gì cũng cần phải an bài thỏa đáng.

Ninh Thu Thu mới vừa đóng máy, Cù Hoa "hào phóng" thả cô tự do một thời gian, không an bài bất kỳ show gì hết, vừa vặn bùa Ninh Thu Thu dưỡng bên người Triển Thanh Việt cũng đến thời điểm "thu hoạch". Ninh Thu Thu căn thời điểm Triển lão gia không qua, Triển Thanh Viễn khẳng định không tới, Tinh Tinh Trần Nghị đều phải đi làm việc khác, khoá cửa lại, lấy những tấm bùa kia ra.

Vẫn như trước, phần lớn bùa dưỡng hỏng, chỉ có ba bốn tấm thành công.

"Tôi cho rằng sau khi anh tỉnh lại, lượng bùa dưỡng hỏng sẽ giảm đi chứ." Ninh Thu Thu buồn bực xé đống bùa hỏng rồi nhét vào trong túi, nội tâm tức muốn hộc máu.

Từng tấm bùa đều do cô tự tay vẽ từng nét mà thành, kể cả cô có vẽ thuần thục như thế nào thì vẽ một tấm cũng phải mất vài phút, vẽ nhiều như vậy, tay đau cổ đau, kết quả chúng nó bảo hỏng liền hỏng.

Chán.jpg.Triển Thanh Việt nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô đều nhăn thành một đoàn, nội tâm đương nhiên không chút đồng tình, hắn đạm đạm cười, chủ động bối tội: "Trách tôi."

"Không không không, không trách anh!" Ninh Thu Thu nào dám bắt hắn bối tội, cô còn muốn sống thêm vài năm nữa cơ, "Trách tôi không đủ nỗ lực!"

Triển Thanh Việt không cùng cô đoạt tôi, chỉ hỏi: "Dưỡng bùa, phải làm gì?"

Cái này...... Ninh Thu Thu tròng mắt xoay chuyển, nói: "Đây là điều đặc biệt, thân thể của anh thuộc loại chính dương, yêu ma quỷ quái bốn phía không dám lại gần, mà một lá bùa bình thường sẽ không tự có uy lực, cho nên cần phải đặt bên người có loại thể chất đặc biệt như anh, người dưỡng bùa bùa dưỡng người, sau một khoảng thời gian, dương khí trên người anh sẽ thẩm thấu vào trong lá bùa, khiến chúng mang hơi thở anh, đương nhiên, không phải tấm bùa nào cũng có thể nhận loại dương khí mãnh liệt này, cho nên, tình huống dưỡng hỏng sẽ thường xuyên xuất hiện." Triển Thanh Việt: "......"

Đúng là nói bừa.

Bất quá hắn cũng không vạch trần đối phương, mà làm bộ như suy tư gì đó, gật gật đầu, nói: "Bát tự tôi, không giống, thuộc loại mạnh mẽ kiên cường."

"......" Ninh Thu Thu quên mất đối phương là người tin tưởng khoa học bài trừ mê tín, đương nhiên hắn sẽ không bát tự của mình có thuộc tính gì, vội nói, "Thể chất! Thể chất là cái khác, không quan hệ với bát tự!"

Nó đoạn, vì ngăn ngừa Triển Thanh Việt tiếp tục miệt mài theo đuổi vấn đề này, Ninh Thu Thu lấy chiếc bật lửa mang theo trong túi ra, đốt một tấm Thiên Cương bùa đã được dưỡng tốt hoà vào với nước, đưa tới bên miệng hắn: "Uống đi Triển tiên sinh."

Triển Thanh Việt: "......"

Hắn đối với việc này, thật sự có bóng ma tâm lý mà.

Đặc biệt là với phần đáy cốc, lắng đọng lại một tầng giấy hôi......

Ninh Thu Thu thấy hắn hơi nhíu mi, giống như mấy đứa trẻ không muốn uống thuốc, tức khắc cảm thấy nhân gian rốt cuộc cũng có thể bắn pháo hoa thở phào, hắn chỉ vừa mới tỉnh lại thôi, cơ thể còn chưa thể động đậy, thế mà đã giống đại ma vương ăn cô đến không còn khúc xương.

Nghĩ nghĩ, cô lấy từ trong túi của mình một viên chocolate, rụt rè đưa qua, nói: "Uống xong ăn viên kẹo, tâm tình vô cùng sảng khoái."

Triển Thanh Việt lại lần nữa: "......"

Lúc này, ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa, Ninh Thu Thu ngẩn ra, chạy nhanh ba chân bốn cẳng mà thu dọn lá bùa ném hết vào trong túi kéo lên khóa lại, lại nhìn Triển Thanh Việt nhanh tay uống hết cốc nước, đem bí mật nhỏ giữa hai người giấu kín, lúc này mới nhẹ thở một hơi, chạy ra mở cửa.

Người đến là mẹ cô.

"Mẹ, không phải mẹ nói buổi chiều mới qua đây sao?" Ninh Thu Thu tránh sang bên để bà đi vào, thấy bà tay xách bao lớn bao nhỏ, dở khóc dở cười, "Mẹ lại mua cái gì thế?"

"Đồ giúp phục kiện thôi, đều là đồ người khác dùng thử có tác dụng mẹ mới mua, tuyệt đối đáng tin cậy!"

"...... Người khác là người nào a?"

"Bằng hữu đáng tin cậy a, còn có, mẹ mua thứ này ở tiệm thuốc lớn mà...... Ánh mắt con là sao vậy, mẹ mua đều đồ tốt đó, còn có đồ nhờ người mang từ nước ngoài về, không phải là loại thực phẩm chức năng lừa đảo bọn bán hàng đa cấp vẫn hay bán đâu, không vớ vẩn được."

Ninh Thu Thu dở khóc dở cười, nghĩ đến Ôn Linh kỳ thật cũng là vì Triển Thanh Việt hảo, cũng liền không có làm đánh giá, chỉ là nói: "Hiện tại đồ anh Thanh Việt ăn đều được bác sĩ dùng thiết bị nghiêm khắc kiểm tra qua mà, bây giờ mẹ mua cho anh ấy đồ cũng không dùng được."

"Hiện tại không cần về sau sẽ cần, đây không phải tâm ý mẹ sao, mua cho con rể mẹ vui là được." Ôn Linh không sao cả nói.

Ninh Thu Thu: "......"

Ai, thôi, Ninh Thu Thu cũng không có cách nào thay đổi tính cách này của Ôn Linh.

Bà vui vẻ là được rồi.

Ôn Linh biết Triển Thanh Việt tỉnh, vui vẻ mà vào phòng tìm hắn nói chuyện phiếm.

Ở trước mặt Ôn Linh, Triển Thanh Việt lại bày ra bộ dạng đứng đắn của hắn, bất quá thái độ đối đãi với bà có vài phần khác biệt so với thái độ với Quý Vi Lương ngày trước, thêm chút khách khí, vài phần khiêm tốn.

"Mẹ," Triển Thanh Việt mặt không đổi sắc mà gọi bà, "Mời ngồi."

Ôn Linh tuy biết bọn họ đã nói ra, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên bà nghe hắn gọi mình như vậy, tức khắc cười đến đôi mắt đều híp lại thành một đường thẳng: "Ai, gần đây thân thể tốt lên nhiều chứ, mẹ nghe Thu Thu nói con khôi phục rất khá, có thể ngồi dậy rồi."

"Vâng," Triển Thanh Việt nói, "Khiến mẹ phiền lòng."

"Người quan tâm nhất vẫn là Thu Thu nhà chúng ta thôi," Ôn Linh nhân cơ hội tăng hảo cảm cho con gái mình, "Thời điểm con vẫn hôn mê, nó hết sức tận tâm mà chiếu cố con đấy, đứa con gái này, từ nhỏ cẩm y ngọc thực, cơm tới há mồm, chưa từng chiếu cố người khác, nó đối với con, trời đất chứng giám."

Ninh Thu Thu: "......"

Mẹ yêu à, mẹ khoác lác như vậy mặt cũng không thèm đỏ sao?

"Đúng không," Triển Thanh Việt nhìn Ninh Thu Thu ngồi im như tượng Phật một bên, cười khẽ, "Vậy cảm ơn, Thu Thu."

Ninh Thu Thu mặt vô cảm: "Không cần cảm tạ."

Ôn Linh mặt mày hớn hở mà hàn huyên cùng Triển Thanh Việt hồi lâu, đại khái là lần trước khi Ninh Thu Thu không ở đây, Triển Thanh Việt đã lừa Ôn Linh nói hết mọi chuyện cần nói, cho nên lần này nói chuyện phiếm đương nhiên hắn chỉ quy quy củ củ mà nói, nửa cái bẫy cũng không đào hộ Ôn Linh, cứ như vậy tiếp bà nói mấy lời tạp nham nhàm chán.

Hàn huyên non nửa ngày, Ninh Thu Thu thấy Triển Thanh Việt lộ vẻ mệt mỏi, biết hắn ngồi lâu không thoải mái, liền nói với Ôn Linh: "Mẹ, thời gian cũng không còn sớm, mẹ sớm về nghỉ ngơi đi, anh Thanh Việt phải nghỉ rồi."

"Ai, được, vậy con hảo hảo nghỉ ngơi đi Thanh Việt, mẹ cùng bố nó lúc sau lại qua thăm con."

"Được," Triển Thanh Việt không dấu vết mà nịnh Ôn Linh một chút, nói, "Được nói chuyện phiếm với mẹ, rất vui, Thu Thu thú vị, như vậy, là nhờ từ nhỏ, được mẹ dưỡng bên người, đúng không?"

Ôn Linh được nịnh như vậy, thập phần cao hứng, nói: "Đúng đúng, từ nhỏ Thu Thu được chính tay mẹ nuôi, chịu ảnh hưởng lớn từ mẹ đấy."

Ninh Thu Thu nhịn không phun trào, cô giúp Ôn Linh cầm lấy túi, chuẩn bị đưa bà ra ngoài.

"Thu Thu rất lợi hại," Triển Thanh Việt nói, "Khi còn nhỏ, được cao nhân chỉ điểm, đúng không?"

Ninh Thu Thu: "???"

Cô đang định ngăn cản Ôn Linh thì không còn kịp nữa rồi, Ôn Linh cười nói nói: "Nào có cái cao nhân gì đâu, nó lúc còn rất nhỏ, thiếu chút nữa bị bọn buôn người bắt cóc, thế nên mẹ cũng bị bóng ma tâm lý, không dám để nó tiếp xúc cùng bất kỳ người lạ nào, ài dà, tự nhiên nói cái này làm gì, mẹ đi trước a, con nghỉ ngơi cho tốt, đừng để bị mệt."

Triển Thanh Việt nhìn Ninh Thu Thu, cười nói: "Vâng."

Ninh Thu Thu hoàn toàn thăng thiên, dựa vào thế giao giữa Triển gia cùng Ninh gia, chuyện Ninh Thu Thu thiếu chút nữa bị bọn buôn người bắt cóc lớn như vậy, Triển Thanh Việt khẳng định cũng nghe nói qua, cho nên ngày trước khi cô luyên thuyên với Triển Thanh Việt rằng cô vẽ được bùa là nhờ cao nhân chỉ điểm lúc còn nhỏ kỳ thật có rất nhiều lỗ hổng. Hắn cố tình không vạch trần cô ngay lúc đấy mà chờ đến hiện tại khiến Ninh phu nhân nói ra, bằng chứng như núi, cô muốn cãi cũng khó.

Nam nhân này thật đáng sợ a, Ninh Thu Thu đột nhiên cảm thấy, nói không chừng hắn còn cho rằng cô lừa dối hắn, ngọt ngọt ngào ngào bắt Triển Thanh Việt dưỡng bùa uống nước bùa.

Chờ lát nữa khi bà trở về, Triển Thanh Việt khẳng định sẽ chất vấn cô lần nữa, một hai phải đào tận gốc gác cô ra mới dừng lại a.

Hơn nữa gốc gác, Triển Thanh Việt xem ra, phỏng chừng cũng là nói dối.

Rốt cuộc hết thảy đều không dùng khoa học để giải thích.

Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu trong lòng một trận lạnh lẽo.

Triển Thanh Việt người này, tâm tư quá sâu, cô căn bản không đấu lại được.

Triển Thanh Việt thấy Ninh Thu Thu tiễn Ôn Linh xong trở lại phòng bệnh, liền bắt đầu động tác nặng nề đem đồ của hắn dùng ở bệnh viện ném qua cái túi của cô, hơi nhíu mi hỏi: "Như thế nào?"

"Tôi không chơi với anh nữa!" Ninh Thu Thu lung tung lôi kéo khóa ba lô, hung tợn nói, "Tôi muốn ly hôn!"

———————

Ly hôn không đây??? 🤔

Một chút xàm xí của editor: tuần vừa rồi quả là bận ngập đầu luôn á:(( vốn tính toán ôn thi 3 ngày ròi thi 2 ngày thì sẽ có chương mới cho mọi ngừi, nhưng chẳng hiểu sao thi xong vẫn bận ngập cổ:)) thế nên vừa vặn 1 tuần không có gì mới 🤥 hehe nói linh tinh một xíu, bận thì bất khả kháng rồi đúng không mọi ngừi:))))

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau