GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Ninh Thu Thu đầu đầy hắc tuyến, tuy người ta là người thực vật, nhưng chúng ta sao có thể cứ bàn bạc chuyện cưỡng bức người ta ngay trước mặt hắn được chứ!

Mấu chốt là Ôn Linh còn cảm thấy chủ ý của mình rất được, tức khắc hưng phấn lên: "Nếu không được, liền điểm một chút thuốc vào, bảo đảm thành công."

"......" Ninh Thu Thu thấy chán nản với Ôn Linh cứ chìm đắm tronng ý tưởng ác độc ngốc nghếch lại không có biện pháp tự kềm chế này quá, một cái đầu hai cái dại, để phòng ngừa bà lại nói ra cái gì quá phận, vội nói, "Mẹ, phòng bếp chuẩn bị chút điểm tâm mẹ thích ăn rồi đó, chúng ta đi xuống ăn điểm tâm đi."

Nói, mặc kệ bà có nguyện ý hay không, lôi lôi kéo kéo bà xuống lầu.

Ôn Linh vẫn luôn ngồi ở đây đến hết buổi chiều mới đi, nhìn con xế tuyệt trần của bà rời đi, Ninh Thu Thu thở dài nhẹ nhõm thật sâu một hơi, mẹ ruột cũng thật là.

Sao mẹ không nói là, nhân cơ hội hoài cái thai cho Triển Thanh Việt, đến lúc Triển Thanh Việt không tính tỉnh lại, thì cô vẫn có thể kế thừa gia tài kếch xù của Triển gia luôn?

Chẳng phải là càng hoàn mỹ.

Ninh Thu Thu cảm thấy việc cô xuyên qua nên được hệ thống an bài, sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ thì có thể lựa chọn thay đổi thuộc tính của người bên mình, tỷ như cấp cho Ninh phu nhân thêm chút chỉ số thông minh, hoặc như đổi tính cách khác cho người đại diện ẻo lả của mình, giả thiết mới này sẽ giúp cô chống sốc với những thuộc tính của người bên cạnh mình đấy.

......

Theo yêu cầu của Triển Thanh Viễn, Tôn đạo diễn đã ấn định ngày họp báo vào thứ sáu. Ninh Thu Thu mặc dù đi từ sớm, nhưng ông trời không chiều lòng người, trên đường đi xảy ra tai nạn xe cộ, đường đông như ngày quốc khánh trên Vạn Lý Trường Thành, chật như nêm cối, bất đắc dĩ cô phải đi đường vòng.

Kể từ lúc đó cho đến khi cô đến nơi, thì trong phòng đã chật kín cả trai lẫn gái ngồi không còn ghế trống, không kể đến những gương mặt không quen biết —— trừ bỏ nữ chủ, thì tất cả đều là ngôi sao lớn trong giới.

Đặc biệt là nam chính Phương Cẩn Nhiên, hắn vừa diễn một bộ phim IP rất có nhiệt lượng không lâu, bởi vì hình tượng nam chính bộ phim lần này giống với hình tượng nam chính trước đó, nên hắn mượn thế lửa đang lớn tiếp tục khai hỏa một phen. Hiện tại hắn như mặt trời ban trưa, cũng xem như nam minh tinh hạng A.

Mặt khác, nam phụ nữ phụ cũng đều là nhân vật có tiếng tăm trong giới giải trí.

Triển Thanh Viễn quả nhiên là bỏ cả vốn lẫn lãi.

Hơn nữa, fans Phương Cẩn Nhiên phi thường hung mãnh, tác giả vì muốn xây dựng một thế cục "vả mặt cực mạnh", nên đã cố ý để fans Phương Cẩn Nhiên châm chọc mỉa mai kỹ thuật diễn của Quý Vi Lương trước thời điểm bộ phim được khai máy. Fans Phương Cẩn Nhiêm cảm thấy nếu để idol nhà mình phối diễn cùng nữ chủ thì quả thực vũ nhục kỹ thuật diễn của hắn. Đến thời điểm bộ phim được công chiếu, khi fans đang rửa mắt mong chờ nữ chủ tự bôi đen, kết quả tất cả đều bị kỹ thuật của cô ta làm cho kinh diễm.

Nữ chủ một chút cũng không thua kém Phương Cẩn Nhiên, bởi vậy cô ta một bước thành minh tinh.

Dù sao cũng là tiểu thuyết, không có những điểm cẩu huyết như thế làm sao có thể khiến người đọc vui vẻ thưởng thức.

Tôn đạo diễn trước đó đã biết qua cô, nhìn thấy cô xuất hiện ở dãy ghế gần cửa, liền biết đây là nhân vật kim chủ an bài qua, nhiệt tình tiếp đón, đứng dậy giới thiệu cô với mọi người: "Ninh Thu Thu, thay Dương Mị đảm nhận vai diễn Vân Dao."

Mọi người nghe Tôn đạo diễn giới thiệu xong, thần sắc đều có điểm vi diệu.

Trước đó Ninh Thu Thu bởi vì sự kiện rời nhóm mà náo loạn một đoạn thời gian, cũng coi như nhân vật được quan tâm nhiều nhất, tuy rằng không phải hình tượng chính diện và hiệu suất vẫn rất cao, nhưng lúc này cô có thể tận giành được vai nữ phụ của Dương Mị, cũng có chút liên quan đến bên đầu tư.

Những người đang ngồi trừ bỏ nữ chủ Quý Vi Lương nhân khí hơi khiêm tốn, thì những người khác đều là minh tinh, có kỹ thuật diễn khá tốt. Đạo diễn tìm một người biết diễn xuất, giá trị nhan sắc cao nhưng không có danh tiếng như Quý Vi Lương làm nữ chính, cũng đành thôi, nhưng ông lại tìm những người có lưu lượng khác, phỏng chừng gọi đến phim trường làm bình hoa và tới diễn nữ phụ, tất có người không phục.

Mọi người sôi nổi khách khí mà cùng Ninh Thu Thu chào hỏi, Ninh Thu Thu cũng đáp lại.

Cũng không biết là tên quỷ thiếu đạo đức nào đã an bài chỗ ngồi, cô thế nhưng lại ngồi cạnh Quý Vi Lương.

Lần cuối hai người nháo loạn đến không thoải mái đã là hơn nửa tháng, còn bây giờ hai người đều đang ở trước mặt công chúng, đều thành tiếu diện hổ, trưng sắc mặt ấm áp mà gật đầu cười với đối phương một cái, thoạt nhìn bộ dáng rất rất hài hòa.

Nội tâm Ninh Thu Thu: ngu ngốc.

Nội tâm Quý Vi Lương: tiện nhân.

"Nghe danh đại mỹ nữ Thu Thu ngưỡng mộ đã lâu, ngoài đời còn đẹp hơn nhiều so với trên màn ảnh a," Ninh Thu Thu mới vừa ngồi xuống, người ngồi ở hàng đối diện vừa cười cười nịnh hót cô hai câu, lại chuyển chủ đề nói, "Bất quá, mỹ nữ cũng không trốn được hình phạt đến trễ đâu nhé, theo luật cũ, tự phạt ba ly, đương nhiên, mỹ nữ có đặc quyền, cô cũng có thể nhờ một mỹ nam khác đang ngồi đây uống giúp ba ly này."

Ninh Thu Thu nhìn về phía người đang nói chuyện, cô nàng trước mặt này cũng thuộc hàng ngũ diễn viên chính bộ phim, xuất phát từ lễ phép cơ bản nên ảnh chụp mọi người cô đều nhìn qua, cho nên nhận ra được người trước mắt tên là Từ Á, diễn vai nữ phụ phản diện, rất giống nhân vật nữ phụ cô xuyên vào.

Ninh Thu Thu biết Từ Á đang khó xử mình, thấy mọi người trong bữa tiệc không ai có ý tứ ra mặt giải vây thay cô, đơn giản nói đùa nói: "Nếu là bia hoặc rượu vang đỏ, tôi chọn tự mình uống, nhưng nếu là rượu trắng, thì tôi tin các mỹ nam đang ngồi ở đây phỏng chừng cũng ăn không tiêu, tôi chỉ có thể lựa chọn "thắt lưng chó" thôi."

(*) Thắt lưng chó: là một từ thông dụng trên mạng, bắt nguồn từ một đoạn rap của nhóm nhạc Hàn. Cụm từ mang nghĩa là muốn chết, thường được dùng để tạo không khí hài hước.

Tửu lượng thân thể này có hạn, hơn nữa loại chuyện phạt nữ tử rượu bọn họ không dám phạt bằng rượu trắng hoặc là ly lớn thật, cho nên điều Ninh Thu Thu nói một chút cũng không sai.

Từ Á vốn dĩ chỉ muốn nhân cơ hội này khiến Ninh Thu Thu xấu mặt, trong bốn người đàn ông đang ngồi đây, Ninh Thu Thu khẳng định không dám nhờ Phương Cẩn Nhiên uống hộ, trong giới giải trí tiền bối hậu bối phân chia thật sự rõ ràng, hai người còn lại, một người dị ứng rượu, một người Từ Á quen biết, khẳng định sẽ không giúp Ninh Thu Thu giải vây.

Còn một người nữa là Tôn đạo diễn, trong lòng Tôn đạo đối với chuyện Ninh Thu Thu thình lình được nhét vào cũng không quá đồng ý, hắn là đạo diễn, luôn luôn theo đuổi chất lượng hoàn mỹ cho bộ phim, nên cũng hy vọng mỗi nhân vật đều có kỹ thuật diễn tốt, bộ phim này hắn khẳng định chuẩn bị chu toàn, nhưng đột nhiên xuất hiện một cái Ninh Thu Thu tới làm hỏng nồi cháo của hắn, trong lòng hắn có thể thoải mái mới là lạ.

Nếu không phải do chính miệng kim chủ nói, với bối cảnh của Ninh Thu Thu thì đừng hòng hắn sẽ cho cô vào đoàn, nửa bước cũng không.

Nhưng Từ Á không nghĩ cô ta lại hào sảng như vậy, ngẩn ra một chút, mới nói: "Đương nhiên là bia, rượu vang đỏ cũng có, xem cô muốn uống loại nào thôi."

"Vậy bia đi."

Có người thay Ninh Thu Thu rót bia, Ninh Thu Thu bưng cốc thứ nhất lên uống một hơi hết sạch, thời điểm bưng cốc thứ hai lên, Tôn đạo diễn nói: "Phạt cũng không sai biệt lắm, có ý là đủ rồi."

"Không được, Tôn đạo, vừa rồi Tiểu Vũ cũng đến muộn, cũng bị phạt ba ly mà, thời đại nam nữ bình đẳng, không thể trọng nam khinh nữ mà đúng không." Từ Á miệng lưỡi nói giỡn, không khí buổi tiệc nhẹ nhàng vui vẻ, nhìn không ra bất luận nhân tố không thoải mái gì, mọi người đều cười phụ họa.

Ninh Thu Thu không chút áp lực uống hết cốc thứ hai

Chờ đến khi cô nâng cốc cuối lên, còn đang định uống, thì tự nhiên Phương Cẩn Nhiên ngồi cách cô một chỗ bỗng nhiên đứng lên, duỗi tay ngăn cốc bia trong tay, nói: "Cốc thứ ba để tôi uống thay cô ấy."

Ân?!

Không chỉ có người khác, ngay cả Ninh Thu Thu cũng bất ngờ, Phương Cẩn Nhiên cùng cô một chút cũng không quen biết, tự nhiên đứng ra thay cô giải vây, thật sự khiến người khác khó hiểu.

Ninh Thu Thu chỉ ngây người một lúc, Phương Cẩn Nhiên đã quyết đoán cướp cái cốc trong tay cô, một ngụm hết sạch.

"......" Đó là cái cốc cô từng uống qua mà! Lão công của tôi mà biết thì sẽ đánh chết anh đó, may cho nhà anh lão công của tôi là người thực vật đấy.

"Cảm ơn Phương tiền bối." Ninh Thu Thu lễ phép mà cười cười với hắn, độ hảo cảm của cô đối với Cẩn Nhiên rất cao, trong sách miêu tả hắn tuy rằng thoạt nhìn tương đối lạnh lùng không thích nói chuyện, nhưng kỳ thật là người hiểu biết và luôn suy nghĩ chu đáo, không khác gì một nam chính ấm áp. "Không cần." Phương Cẩn Nhiên nhàn nhạt nói, buông cốc lần nữa ngồi xuống, lấy tờ khăn giấy xoa xoa khóe miệng, đạm nhiên như thể một màn vừa rồi phảng phất chưa từng phát sinh quá.

Bữa tiệc một lần nữa náo nhiệt lên, bất quá mọi người cũng không dám tiếp tục nhắm vào Ninh Thu Thu nữa —— bởi vì không rõ thái độ của Phương Cẩn Nhiên là như thế nào, nói không chừng Ninh Thu Thu chính là nhờ Phương Cẩn Nhiên mà được tham gia bộ phim.

Một lát sau, cửa phòng lần nữa được mở ra, đạo diễn nhìn người tới, tức khắc mặt mày hớn hở mà ra tiếp: "An tổng, ngài đã tới."

Người đến là lão tổng điện ảnh Hâm Đỉnh, cũng chính là nhà đầu tư lần này.

Tuy rằng Triển Thanh Viễn mới là đại kim chủ, điện ảnh Hâm Đỉnh cũng chỉ là một công ty do đầu tư, nhưng ở bên ngoài nhà đầu tư chính vẫn là lão tông điện ảnh Hâm Đỉnh, cũng chính là An tổng.

Kim chủ tới, các vị diễn viên đều đứng dậy chào hỏi, An tổng thoạt nhìn rất có bộ dáng của người có địa vị lại có tiền, dáng người hơi béo, giơ tay nhấc chân đều mang phong thái lãnh đạo.

"Mọi người không cần khách khí, ngồi đi." An tổng làm tư thế mời mọi người ngồi xuống, chính ông cũng ngồi xuống vị trí giữa Phương Cẩn Nhiên cùng đạo diễn.

Tự nhiên nhà đầu tư đến, Ninh Thu Thu có điểm ngoài ý muốn, cô cho rằng lần này chỉ đơn thuần là mọi người ngồi xuống, ăn một bữa cơm, cũng coi như là giao lưu, nhân tiện làm quen kết bạn trên bàn tiệc, rồi mọi người trong đoàn phim đều biết mặtt nhau, đến lúc đó xong liền giải tán.

An tổng đến khiến mọi người đều trở nên rụt rè hơn, trong nháy mắt ông trở thành tiêu điểm của buổi tiệc, Ninh Thu Thu làm nền của nền, chỉ mỉm cười mà nghe bọn hắn nói chuyện, ngẫu nhiên đáp vài câu tỏ vẻ mình có mặt đầy đủ, mừng được thanh nhàn.

"Thu Thu," đang cùng nữ chính khách khí vài câu, vừa chạm vào ly An tổng bỗng nhiên hỏi cô, "Ninh tổng gần đây tốt chứ."

Người gọi là Ninh tổng, đương nhiên là cha cô không thể nghi ngờ.

Trong trí nhớ của nguyên chủ, vị An tổng này không có mấy ấn tượng, phỏng chừng là đối tác làm ăn xã giao mà cha cô ấy đã gặp qua đâu đấy. An tổng lúc này hỏi thăm tới, nghe qua thì giống trưởng bối thăm hỏi bình thường, kỳ thật mục đích trong đó không có gì tốt —— đây còn không phải đang nói cho mọi người biết, lão tổng bên đầu tư quen biết cha cô, Ninh Thu Thu là dựa vào quan hệ để vào sao.

Tuy rằng không biết mục đích An tổng làm như vậy là gì, bất quá Ninh Thu Thu chính là dựa quan hệ tiến vào đấy, tiến vào đến quang minh chính đại. Cô lại không sợ bị người khác biết, cô có quan hệ đương nhiên cô phải được tự hào chứ. Có đôi khi một mối quan hệ ân tình, lại hơn nhiều năm nỗ lực của người khác đó.

"Khá tốt," Ninh Thu Thu mỉm cười, ngữ khí quan tâm mà nói, "Đa tạ An thúc đã quan tâm cùng chiếu cố, ba con lần trước còn nhắc tới bác đâu."

Lại còn gọi bằng bác? An tổng không ngờ rằng Ninh Thu Thu lại là người...... thích bắt quàng làm họ, bất quá lời nói đều đã nói, hắn cười ha hả mà tiếp: "Đúng không, vậy hôm nào lại hẹn hắn ra đánh mấy côn cầu."

"Con sẽ chuyển lời thăm hỏi của bác," Ninh Thu Thu bưng chén rượu đứng lên, "An thúc, con kính bác."

An tổng cùng cô cụng ly.

Ninh Thu Thu bên này cười tủm tỉm, bên kia sắc mặt người khác lại không tốt như vậy, đặc biệt là Từ Á vừa mới làm khó Ninh Thu Thu, sắc mặt khó coi đến mắt thường còn thấy được, cô ta nào biết Ninh Thu Thu là người của nhà đầu tư sản a, còn một điều bác hai điều cháu thân thiết đến thế, phỏng chừng là có giao tình. Ninh Thu Thu không thể làm gì cô, nhưng kim chủ bên đầu tư lại có thể, người ta không muốn cô diễn, hoặc là cắt giảm suất diễn gì đó, hoàn toàn chỉ cần mở miệng.

Một bữa cơm, mỗi người giữ một tâm tư khác nhau.

Trong bữa tiệc Ninh Thu Thu uống vài ly rượu, trước phạt ba cốc bia, lúc sau uống đều là rượu, bất quá tửu lượng của cô khá tốt, trừ bỏ có điểm hơi chuếnh, còn lại thần chí thật sự thanh tỉnh, đánh mấy tiểu lưu manh không thành vấn đề...... Cô có thể đánh thắng được dễ luôn.

Bất quá uống rượu dễ khiến mặt đỏ lên, lúc này sắc mặt cô đã đỏ ửng, hai mắt mê mang, thoạt nhìn rất giống dáng vẻ say rượu.

Thời điểm tan cuộc, Ninh Thu Thu cự tuyệt hảo ý muốn đưa cô về hoặc là giúp cô đánh xe ra của người khác, trước khi đi cô đã dặn tài xế Triển gia, không sai biệt lắm thì bây giờ cũng sắp đến rồi.

Mọi người lục tục rời đi, Ninh Thu Thu dự tính tài xế cũng sắp tới rồi, liền đứng dậy đi xuống lầu chờ, thuận tiện hóng chút gió lạnh, tán tán mùi rượu trên người.

"Ninh tiểu thư," Ninh Thu Thu vừa mới đến bên ngoài không lâu, một chiếc Cayenne dừng trước mặt cô, lớp kính xe dầm hạ xuống lộ ra khuôn mặt đeo kính râm đủ trương soái của Phương Cẩn Nhiên, "Lên đi, đưa cô về."

"...... Không cần mà," Ninh Thu Thu không nghĩ Phương Cẩn Nhiên lại là người nhiệt tình như vậy, xua tay với hắn cười cười nói, "Xe của tôi sắp tới rồi, không cần phiền toái đâu, cảm ơn."

"Thật sự không cần?"
"Không......"

"Ninh Thu Thu." Từ cuối cùng còn chưa kịp nói ra, đã bị một thanh âm khác đánh gãy, Ninh Thu Thu quay đầu, nhìn thấy Triển Thanh Viễn mang khẩu trang cùng với Quý Vi Lương, hẳn là Triển Thanh Viễn mới vừa gọi cô.

Hiển nhiên là Triển Thanh Viễn qua đây đóm Quý Vi Lương, vừa khéo thấy được cô.

Ninh Thu Thu: "......"

Hôm nay là buổi tiệc gặp mặt người quen sao?

"Ngươi còn chưa đi?" Triển Thanh Viễn hơi nhíu mi, lại nhìn thoáng qua Phương Cẩn Nhiên, trên mặt lộ ra một nụ cười không rõ ý vị, "Vội sao?"

"Phương tiền bối, anh về trước đi, cảm ơn nhé." Ninh Thu Thu không làm phiền Phương Cẩn Nhiên, Phương Cẩn Nhiên cũng không muốn dây dưa tiếp, liền ra hiệu bảo tài xế hắn lái xe.

Ninh Thu Thu ngược lại nhoẻn miệng cười với Triển Thanh Viễn, nói: "Không đâu, đây là ngươi tới đón Vi Lương, thuận đường cho tôi đi nhờ đoạn đường sao."

Ninh Thu Thu đột nhiên cười khiến hô hấp Triển Thanh Viễn khựng lại một chút, dưới ánh đèn lập loè trong đêm, cô vừa uống rượu xong, gương mặt trắng nõn nhiễm đỏ, trong nháy mặt cười phảng phất như mẫu đơn nở rộ, ánh mắt mang theo vài phần mê ly mờ ảo, mĩ mục lưu phán*, mê người đến không dời nổi mắt.

Cố tình người trước mắt còn hơi hơi nghiêng đầu, nói: "Có để ý tôi sẽ làm bóng đèn 1000W không thế a, em trai."

Triển Thanh Viễn: "......"

Hắn có thể cự tuyệt?

Cuối cùng, Ninh Thu Thu vẫn là về bằng xe Triển Thanh Viễn, nhắn tài xế Triển gia không phải đến nữa.

Triển Thanh Viễn lái xe, Quý Vi Lương ngồi ghế phụ, Ninh Thu Thu ngồi ở ghế sau.

Bầu không khí trong xe quỷ dị an tĩnh, ai cũng không có ý định mở miệng nói chuyện.

Bất quá Ninh Thu Thu không có hảo tâm như vậy, cố ý giả say, diễn vai nữ phụ ác độc đến vô cùng nhuần nhuyễn, cô nói: "Ai nha, chờ lúc nữa nếu tôi nôn trên xe anh, anh cũng đừng đá đít tôi xuống nha."

"......" Người ngồi trước hồi lâu mới lạnh lùng mà mở miệng nói, "Sẽ không."

Hiển nhiên không muốn cùng cô giao lưu rồi.

Nhưng mà Triển Thanh Viễn càng không muốn cùng cô giao lưu, thì cô càng lảm nhảm nhiệt tình, nói: " An thúc cũng thật là, hôm nay ở tiệc rượu tự nhiên thăm hỏi phụ thân tôi, hiện tại cả đoàn phim đều biết, tôi là dựa vào quan hệ với An thúc và anh mới được vào đoàn."

Triển Thanh Viễn sắc mặt khẽ biến, theo bản năng mà nhìn Quý Vi Lương, trầm giọng nói: "Cô uống nhiều thì nghỉ ngơi một chút, không cần hồ ngôn loạn ngữ."

"Tôi mới không uống nhiều ý, bất quá nói đi cũng phải nói lại, vốn dĩ bộ phim này là do anh đặc biệt đầu tư cho em dâu tương lai mà, tự nhiên mang theo cái người chị dâu này làm gì vậy, đúng không."

Triển Thanh Viễn: "......"

Quý Vi Lương: "......"

"Bộ phim này là do anh đầu tư?" Quý Vi Lương bất ngờ hỏi, hiển nhiên cô nàng cũng không biết bộ phim này là do Triển Thanh Viễn sau lưng chi tiền.

"Ai, Vi Lương cô cũng không biết a," Ninh Thu Thu nói, thấy không khí giữa bọn họ không đúng, bỗng nhiên che miệng lại, "Có phải tôi lại nói gì đó không nên nói không."

Hiển nhiên là vậy, Quý Vi Lương tự giễu nói, "Tôi vẫn luôn cho rằng đạo diễn là bị kỹ thuật diễn của tôi đả động, mới có thể nhận loại nhân vật vô danh tiểu tốt như tôi vào đoàn, hiện tại xem ra, là tôi nghĩ nhiều rồi."

Triển Thanh Viễn: "Vi Lương, anh......"

"Tôi biết, không trách anh, là tôi quá ngây thơ rồi, còn tưởng rằng chỉ cần có kỹ thuật diễn, có chất giọng, liền có thể tìm được nơi dừng chân trong thế giới tàn khốc này, sự thật chứng minh lại khác, tôi căn bản một bước cũng khó đi."

......

Ninh Thu Thu ở phía sau híp mắt nghe bọn hắn "thâm tình bộc bạch", hận không thể lấy hạt dưa vắt chéo chân xem diễn, cô thật sự rất có tiềm chất diễn vai nữ phụ ác độc mà!

Bất quá cô làm chuyện xấu châm ngòi hai người bọn họ, phỏng chừng cũng vừa trúng cốt truyện luôn, để tránh trở thành vật hi sinh, cô một vừa hai phải, biết điều câm miệng không nói.

Triển Thanh Viễn vốn dĩ muốn đưa Ninh Thu Thu trở về, rồi tiếp tục chậm rãi giải thích cho Quý Vi Lương, nhưng khổ nỗi chỗ Quý Vi Lương ở rất gần, hơn nữa cô nàng tỏ vẻ muốn một mình suy nghĩ, Triển Thanh Viễn đành phải trước đưa cô ấy trở về, rồi mới đến lượt Ninh Thu Thu.

Quý Vi Lương vừa đi, không khí bên trong xe nháy mắt lạnh xuống.

Triển Thanh Viễn bị Ninh Thu Thu chọc thủng sự tình vẫn luôn giấu kín, tâm tình không tốt, khuôn mặt nặng xị, Ninh Thu Thu đơn giản giả say, đôi mắt nhắm lại gì cũng không biết.

Cứ như vậy một đường không nói chuyện mà tới cửa Triển gia, vừa vặn đụng phải Tinh Tinh vừa chiếu cố Triển Thanh Việt xong, chuẩn bị tan tầm về nhà, Triển Thanh Viễn đỡ cô qua đây, rồi bảo Tinh Tinh đỡ người đang "say" về phòng nghỉ ngơi.

Tinh Tinh rất biết nghe lời, trực tiếp đem Ninh Thu Thu vứt đến phòng Triển Thanh Việt.

Ninh Thu Thu: "???"

~Tác giả có lời muốn nói: Nữ chính mỗi ngày đều phải bị tôi làm hộc máu một lần.

Có rất nhiều người hỏi nam chính khi nào tỉnh, nha, tôi đã an bài là trước chương 20 ( nếu tôi không nghĩ ra thì......)

————

Mấy hôm nay thi học kỳ đó, bận tối mắt tối mũi nên không up chương mới được.

Chương 12

Tinh Tinh đỡ Ninh Thu Thu tới phòng Triển Thanh Việt, Ninh Thu Thu tuy rằng nội tâm đang chửi mmp*, nhưng vẫn thuận theo ý tứ của Tinh Tinh mà nằm trên giường Triển Thanh Việt —— dù sao phòng cô ở đối diện, chờ lát nữa đi qua là được.

(*) MMP: Mụ bán phê (妈卖批). Phát âm là ma-mai-pi, có thể viết thành từ viết tắt MMP.

Đây là một từ mắng chửi vùng Tứ Xuyên, mang tính vũ nhục khá nặng, dịch thô ra tiếng Việt là "dmm".

Gia hoả Triển Thanh Viễn kia còn theo sau hai người nữa chứ, làm như thân thiết lắm không bằng.

Gia hỏa này rõ ràng đã nháo với Quý Vi Lương đến không thoải mái, vậy mà không đi dỗ dành bạn gái nhỏ của mình, ngược lại còn tay đút túi quần, nhắm mắt theo đuôi các cô đến phòng Triển Thanh Việt, phỏng chừng là đang âm thầm mang thù cô quấy rầy kế hoạch tuyệt vời của hắn, muốn tính sổ với cô a.

Giường Triển Thanh Việt rất lớn, nhưng không mềm lắm, đại khái là sợ hắn nằm lâu rồi nằm hỏng xương cốt, giống như người bệnh đã lâu, trên giường nhiều ít sẽ có điểm mùi lạ, nhưng trên người Triển Thanh Việt thì không có, còn phảnh phất chút mùi hương nhàn nhạt của hoa sơn chi, ngửi rất thư thái.

Ninh Thu Thu gả qua lâu như vậy, đây là lần đầu tiên cùng giường với người ta, mới vừa nằm xuống, cô liền cảm nhận được nhiệt độ đến từ cơ thể người trong ổ chăn, thoát ra khỏi lớp áo ngủ hơi mỏng, truyền tới trên người cô.

Đồng thời, một luồng điện cũng truyền đến theo nguồn nhiệt, giật Ninh Thu Thu đến cả người đều run lên, tế bào toàn thân đều trở nên mẫn cảm cực độ.

Loại cảm giác này quá vi diệu, Ninh Thu Thu chắc chắn mình cùng hắn không có chút tình ái chi gian gì, cũng không hiểu vì cái gì lại có loại cảm giác này.

Đại khái là tịch mịch quá lâu rồi?

Không phải đã nói độc thân lâu ngày thì nhìn chó cũng thấy mi thanh mục tú sao, huống chi đối phương còn là người thật thật soái nữa.

Ninh Thu Thu cứ như thế tự an ủi chính mình, nháy mắt thuyết phục được bản thân, vì thế yên tâm thoải mái mà rúc vào ổ chăn của người ta.

"Cô ấy một thân mùi rượu, vậy mà cô cứ vậy vứt cô ấy trên giường anh tôi sao?" Thời điểm Tinh Tinh đâp chăn cho Ninh Thu Thu, Triển Thanh Viễn đột nhiên mở miệng nói.

"Mùi rượu?" Tinh Tinh thành thành thật thật cúi người ngửi ngửi, "Không có mùi rượu mà."

"Một chút cũng là có," Triển Thanh Viễn xoi mói, "Cô ngày thường cứ "tạm chấp nhận" mà chiếu cô anh tôi như vậy sao?"

Tinh Tinh hô to: "Oan uổng a! Tôi chiếu cố đại tiên sinh như nào có trời đất chứng giám, nhật nguyệt thấu hiểu, tôi là hộ lý đáng năm sao đứng đắn đấy! Anh cảm thấy không ổn, tôi lập tức đem Ninh tiểu thư đỡ tới phòng cô ấy vậy."

"...... Thôi," Triển Thanh Viễn kỳ thật là hắn xoi mói chút, hắn lén thở dài một hơi, nhìn lướt qua trong phòng, dư quang khoé mắt nhìn thấy phía dưới giường có trương bùa màu vàng, hắn khom lưng nhặt lên, lộn qua lộn lại mà nhìn một chút, sau đó giơ lên trước mặt Tinh Tinh, nhíu mày hỏi, "Sao phòng anh tôi lại xuất hiện thứ này?"

Ninh Thu Thu tuy rằng không thấy Triển Thanh Viễn nhặt được cái gì, nhưng cô phi thường có dự cảm bất lành.

"A?" Cô nghe được Tinh Tinh nói, "Bùa à, sao lại rớt trên mặt đất nhỉ?"

"Bùa? Đây lại là cái thủ pháp mê tín lung tung rối loạn gì đấy?"

"Anh đừng nói như vậy, đây là bùa bình an Ninh tiểu thư đưa cho đại tiên sinh, vì muốn đại tiên sinh sớm ngày có thể tỉnh lại, Ninh tiểu thư đã bỏ thật nhiều tâm tư đi đến miếu cầu xin. Nghe nói cô ấy phải ba bước một quỳ, năm bước một lạy, bảy bước một dập đầu, coi như là có chút mê tín, nhưng cũng có thành ý mà, có thể thấy được Ninh tiểu thư đối với đại tiên sinh rất là tình nghĩa."

Ninh Thu Thu: "......"

Gì mà ba bước một quỳ năm bước một lạy bảy bước một dập đầu để xin bùa cho Triển Thanh Việt chứ, Tinh Tinh người này, năng lực não bộ như thế mà không đi làm biên kịch, quá đáng tiếc a.

Triển Thanh Viễn đương nhiên sẽ không tin tưởng cái gì ba bước một quỳ, bất quá bùa này là do Ninh Thu Thu đi xin cho Triển Thanh Việt, nếu là mục đích xấu, anh trai hắn sẽ chỉ ở mãi cái tình trạng như vậy, không một ai biết, chỉ có thể trách Ninh Thu Thu người này tâm cơ quá sâu.

Nhưng, Triển Thanh Viễn tuy không thích Ninh Thu Thu, nhưng dù sao cũng có thế giao, hắn đối với Ninh Thu Thu vẫn là có chút hiểu biết, biết rằng tiểu cô nương này có điểm ngốc bạch, không có khả năng tâm cơ như vậy.

Nói như vậy, cô ấy thật sự thích anh trai?

Triển Thanh Viễn - người vẫn luôn không tin Ninh Thu Thu thật sự thích anh trai hắn - mặt có điểm đau.

......

Triển Thanh Viễn cùng Tinh Tinh không ở lại lâu, tắt đèn liền đi ra ngoài, trong phòng nháy mắt an tĩnh lại.

Ninh Thu Thu bất động trên giường người ta một hồi lâu, chờ đến khi bên ngoài hoàn toàn không động tĩnh, mới bò dậy, mở đèn đầu giường, tìm được tấm bùa vừa mới được Tinh Tinh vuốt phẳng nhét vào dưới gối Triển Thanh Việt.

Đấy không phải bùa bình an, mà là một trương "mạnh mẽ bùa" còn không dưỡng thành, có thể giúp người dùng trong khoảng thời gian ngắn có sức lực lớn vô cùng, tay không đo ván được năm tên côn đồ, Ninh Thu Thu hiện tại không có bất luận cái tu vi gì phòng thân, thân thể nguyên chủ lại kiều mềm đẩy phát là ngã, cho nên phải dùng loại bùa này tới hộ thân.

Ninh Thu Thu kiểm tra tất cả một lượt rồi nhét bùa lại vào giường Triển Thanh Việt, phát hiện đều hoàn hảo không tổn hao gì mới nhẹ nhàng thở ra, trương bùa vừa rồi hẳn chỉ là cái ngoài ý muốn, cũng không biết có phải do cô vẽ không tốt, hay là trước đó cô không cẩn thận để rơi xuống gầm giường không phát hiện.

May mà Tinh Tinh cơ trí cứu viện, Ninh Thu Thu hết sức tán thưởng vị hộ lý thông minh nhanh trí này, quyết định tăng lương cho cô nàng.

Có tiền chính là tùy hứng như vậy đấy!

Đem những trương bùa kia thu thập hảo, Ninh Thu Thu đắp lại chăn cho Triển Thanh Việt, người trên giường vẫn an tĩnh một tư thế cũ, ánh đèn ấm áp đầu giường chiếu một lớp sáng nhàn nhạt trên mặt hắn, phảng phất như nằm dưới một tầng kính, làm hắn vốn đẹp càng thêm đẹp hơn.

Nghĩ đến đây luồng điện lúc cùng hắn "thân thiết" kia lại mạc danh xuất hiện, Ninh Thu Thu thở dài, nói: "Triển tiên sinh a Triển tiên sinh, nếu anh không tỉnh, thì tôi chỉ sợ sẽ thật sự nghe theo ý của mẹ, xử lý anh đó."

Nhưng, Ninh Thu Thu lại có chút nghi hoặc: "Người thực vật có thật sự được không nhỉ?" Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu muốn sờ di động lướt Baidu một chút, nhưng cô sờ tới sờ lui cũng không tìm được, lúc này mới nhớ ra di động ở trong túi xách.

Mà túi, vữa nãy khi cô còn bận giả say vẫn treo ở khuỷu tay, thỉnh thoảng trượt xuống, vì Tinh Tinh thấy phiền nên đã nhờ Triển Thanh Viễn cất hộ, hình như...... hình như là đã được quản gia mang đi từ tầng một rồi.

Di động là một chuyện, cả đêm không dùng cũng không chết người, dù gì ở giới Tu Chân 7 năm cô cũng chưa sờ qua di động lần nào mà, nhưng vấn đề là, chìa khóa phòng cô cũng ở trong túi a!

Ninh Thu Thu sợ giúp việc trong nhà sẽ đến phòng cô quét tước hoặc làm gì đó, nên lúc ra cửa đều sẽ khoá cửa lại. Cô làm nhiều bùa như vậy, còn viết một chút bí tịch tâm pháp ngày trước học được ở giới Tu Chân, tính nếu về sau vạn nhất bị phá sản, thì còn có thể cầm đi lừa gạt một chút, hẳn cũng bán được ít tiền mà!

Nhưng nếu bị phát hiện, khẳng định sẽ bị bẩm báo cho Triển lão gia bên kia, đến lúc đó cô trăm miệng cũng không giải thích nổi, cho nên Ninh Thu Thu mỗi lần ra cửa đều có thói quen khoá phòng.

Cô đành phải đi xuống lầu lấy, thời điểm có thể ra hành lang xuống phòng khách, cô thấy dưới tầng vẫn sáng đèn, lúc này đã hơn 10 giờ, lão gia ngủ từ sớm, đám người hầu tan tầm về nhà về nhà, không về nhà cũng về phòng, lúc này ngồi ngốc tại phòng khách, phỏng chừng chính là...... Triển Thanh Viễn.

Cô giả say lâu như vậy, lúc này đi xuống, không phải tặng cho mặt hắn phát tát sao.

Triển Thanh Viễn hôm nay mới vừa bị cô hố, khẳng định đầy một bụng tức khí, còn đang chờ bắt được nhược điểm cô đây.

Trong truyện Ninh Thu Thu thường xuyên mắng Quý Vi Lương tâm cơ kỹ nữ bạch liên hoa. Nếu đọc truyện đứng ở góc độ của nữ chủ thì không bao giờ có loại cảm giác này, ngược lại còn cảm thấy Ninh Thu Thu đáng giận. Nhưng hiện tại cô đứng dưới góc độ nguyên chủ Ninh Thu Thu, cảm thấy Quý Vi Lương đích thực rất bạch liên hoa.

Sỡ dĩ cô biết nếu hôm nay Quý Vi Lương biết được chân tướng sẽ có phản ứng lớn như vậy vì, thực lực bản thân mà cô ta vốn tin tưởng, kỳ thật vẫn phải dựa vào tiền tài, lại thêm trước đó Ninh Thu Thu vì có tiền, nên cướp mất vị trí của cô ta trong kỳ thực tập, tạo cho Quý Vi Lương có tâm thái ghét những người dùng tiền điều khiển, hôm nay liền có thể bùng phát.

Ninh Thu Thu không có tấm lòng cao thượng như vậy, cô hy vọng tốt nhất Quý Vi Lương bởi thế mà nản lòng thoái chí, không muốn tiếp tục diễn nữ chính, cô cũng không ngại diễn hộ đâu.

Khụ khụ.

Hơn nữa trong tiểu thuyết không phải đã nói Quý Vi Lương ngay từ đầu ở bên Triển Thanh Viễn là vì trả thù cô sao, hiện tại cô đã gả cho Triển Thanh Việt, trả thù liền thành giả dối hư ảo, hai người cư nhiên còn không thèm chia tay, là Triển Thanh Viễn quá si tình, hay là cô ta đã nảy sinh cái gọi là tình yêu với hắn?

Thôi, nam nữ chủ muốn lăn lộn như thế nào thì liên quan gì tới một nữ phụ như cô.

Ninh Thu Thu sáng suốt mà lựa chọn không xuống lầu, dù sao cũng chỉ là ngủ trên giường Triển Thanh Việt một đêm mà thôi, hai người đều là vợ chồng, cùng giường cùng gối một đêm, không tính phạm tội đi.

Vì thế Ninh Thu Thu lộn trở lại phòng Triển Thanh Việt, khoá cửa lại, cô muốn đi tắm rửa trước một cái, nhưng tắm xong quần áo cũng không có, Ninh Thu Thu đành phải đi mượn quần áo Triển Thanh Việt.

Tủ quần áo Triển Thanh Việt rất đặc sắc, nhất cái ngăn được chất đầy với các kiểu áo ngủ dệt tay mềm mại rộng thùng thình đầy tính hưu nhàn phục sức, hẳn là sau khi hắn thành người thực vật thì thêm vào đi, tiện cho hắn ngủ cùng đẩy ra ngoài căng gió phơi nắng.

Tủ thứ hai, chính là quần áo trước kia của Triển Thanh Việt, áo sơmi được là phẳng phiu, hưu nhàn hoặc thương vụ tây trang, đầy một tủ lớn.

Tủ còn lại cũng là trang phục trước kia của hắn, là các loại trang phục linh tinh lang tang khác.

Kẻ có tiền hủ bại a! Đến một đứa con gái như Ninh Thu Thu còn không có được tủ quần áo như này, có thể thấy được Triển Thanh Việt trước kia khẳng định là một mỹ nam hàng thật giá thật......

Trong tủ quần áo tràn ngập hương vị nam tính, Ninh Thu Thu rụt rè lấy một bộ áo ngủ, đi vào phòng tắm. Lớp trang điểm không có đồ để tẩy, Ninh Thu Thu đành dùng sữa rửa mặt của Triển Thanh Việt rửa nhiều hai lần, may mắn thân thể còn trẻ tuổi, làn da hẵng còn tốt, chịu nổi loại độc hại này.

Tắm xong mặc áo ngủ của Triển Thanh Việt vào, Ninh Thu Thu phát hiện một sự thật thực khiến cô đau lòng: dài quá à.

Ống quần ngủ dài hẳn ra một khoảng, có thể tết thành đoạn dây đó......

Ninh Thu Thu đành phải đem ống quần xắn lên, mặc áo ngủ hết sức lỏng lẻo với thân hình cô, đột nhiên nghĩ đến: "Cốt truyện này sao có điểm quen thuộc?"

Mặc quần áo của nam nhân trên giường, quần áo lỏng lẻo không vừa người, đây không phải cảnh tượng câu dẫn rất thường được miêu tả trong truyện người lớn sao!

...... Khụ khụ.

"May là mình không xuyên phải truyện người lớn."

Ninh Thu Thu may mắn mà nghĩ, lại lần nữa nằm trên giường Triển Thanh Việt, đã không còn cảm giác điện giật nữa, ngược lại tâm như nước lặng, có loại cảm giác năm tháng tĩnh lặng hơn.

"Ngủ ngon." Ninh Thu Thu nhỏ giọng nói, tắt đèn đầu giường.

Cô cho rằng mình sẽ không ngủ nổi, nhưng sự thật chứng minh là cô nghĩ nhiều rồi, đầu mới vừa dính lên gối, liền ngủ như heo.

Lại mở mắt lần nữa là buổi sáng hôm sau.

Mới vừa tỉnh lại đầu Ninh Thu Thu xoay chuyển chậm, căn bản không ý thức được mình đang nằm trên giường Triển Thanh Việt, chỉ cảm thấy hôm nay ổ chăn phá lệ ấm áp, cô nhịn không nổi đem đầu vùi càng sâu trong ổ chăn, nhưng tổng cảm thấy giường hôm nay hơi đầy đầy.

Có người?!

Linh quang trong óc Ninh Thu Thu bỗng nhiên chợt lóe, chỉ số thông minh ngủ say thức tỉnh —— cô phát hiện ra, không biết từ khi nào mình cùng Triển Thanh Việt đã cuốn thành một đoàn, đầu cô còn dán trên cổ người ta, thân thể dựa vào người đã thực gầy của hắn, bị xương cốt hắn chọc phải, không cộm mới là nhân tài.

Nếu là giờ này khắc này có người tới, cô khẳng định sẽ bị mắng là biến thái, ngay đến người thực vật cũng không buông tha.

"......"

Ninh Thu Thu bỗng nhiên ngồi dậy, ba chân bốn cẳng mà đem quần áo Triển Thanh Việt bị mình vò nát vuốt vuốt lại, lại vuốt khuôn mặt nóng ran của mình, lại lần nữa cảm thấy may mắn khi Triển Thanh Việt là người thực vật không có ý thức —— bằng không phỏng chừng cô chưa kịp thấy mặt trời hôm nay thì đã bị bóp chết.

......

Ban ngày, Triển gia có khách tới cửa.

"Ông ngoại," người tới vừa thấy đến Triển lão gia, liền chậy qua ôm lấy ông, "Cháu rất nhớ ông a."

"Tiểu nha đầu." Triển lão gia vui tươi hớn hở mà ôm lấy đứa nhỏ, sủng nịch mà duỗi tay vỗ vỗ tôn nữ nhà mình.

Triển lão gia có một trai một gái, tiểu nữ nhi gả cho hào môn thế gia Lâm gia, người tới đúng là cháu ngoại của ông, tên Lâm Tịch Điềm.

"Cháu cũng đã 20 rồi mà, nơi nào bé a?" Lâm Tịch Điềm làm nũng.

"Bên trong hay bên ngoài thì ngươi cũng là trẻ con hết."

Lúc Ninh Thu Thu xuống lầu vừa vặn đụng phải một màn này, nhưng lực chú ý của cô lại dừng lại trên người cô gái đi cùng Lâm Tịch Điềm này.

Cô ta diện quần áo hết sức xa hoa, cử chỉ đoan trang, vừa nhìn liền biết đây chính là tiểu thư danh viện, nhưng cái này không phải trọng điểm, trọng điểm là thân phận người này —— trong tiểu thuyết cô nàng cũng là một pháo hôi* nữ phụ, nhưng còn thảm hơn cả cô.

(*) 炮灰: vật hi sinh, pháo hôi, bia đỡ đạn.

Cô gái này tên Giả Tình, đặc biệt có ý tứ, ngày trước thời điểm Triển Thanh Việt vẫn là đương gia Triển gia, cô ta vẫn luôn ái mộ Triển Thanh Việt có thừa, công khai theo đuổi Triển Thanh Việt, trình độ cuồng nhiệt thì khỏi bàn, so với nguyên chủ theo đuổi Triển Thanh Viễn chỉ có hơn chứ không kém, thậm chí nhiều lần công khai thổ lộ với Triển Thanh Việt.

Sau khi Triển Thanh Việt xảy ra chuyện, đối phương cũng si tình mà tỏ vẻ nguyện ý chờ hắn tỉnh lại.

Nhưng đợi một hai năm, đại khái cô nương này cảm thấy Triển Thanh Việt không có khả năng tỉnh lại, một mảnh tình cảm không chỗ phát tiết, bắt đầu ký thác cho người khác.

Mà đối tượng ký thác, đương nhiên là nam chủ Triển Thanh Viễn......

Có ý tứ nha.

- -------------------

Chương 13

Lâm Tịch Điềm cùng Triển lão gia hỏi han xong, quay đầu nhìn thấy Ninh Thu Thu, sửng sốt một chút, hỏi: "Hoá ra trong nhà đang có khách ạ?"

"Không tính là khách," Triển lão gia nói, "Thu Thu gần đây ở cùng nhà với chúng ta."

—— Chuyện Ninh Thu Thu cưới Triển Thanh Việt, Triển lão gia hết sức tuân thủ ước định, trừ bỏ người trong nhà biết, bên ngoài ai cũng không nói, kể cả Lâm Tịch Điềm là cháu gái ông hết mực sủng ái.

Huống chi tại hiện trường còn có người ngoài.

"Ai? Là sao, có phải......" Lâm Tịch Điềm làm mặt quỷ với Ninh Thu Thu, "... là vì muốn cướp vị trí chị dâu nhỏ không."

"......" Là chị dâu lớn của ngươi rồi thì có, Ninh Thu Thu cười một chút, nói, "Không đâu, nhị biểu ca của em có bạn gái rồi."

Những lời này khiến Lâm Tịch Điềm cùng Giả Tình đều sửng sốt một chút, Lâm Tịch Điềm quay đầu nhìn Triển lão gia: "Thật vậy chăng? Anh trai cháu thật sự có bạn gái sao, vậy mà cháu cư nhiên không biết."

Triển lão gia tử mỉm cười gật gật đầu.

"Vậy Thu Thu không phải......" Lâm Tịch Điềm chớp chớp mắt, trong chốc lát ánh mắt nhìn về phía Ninh Thu Thu đều tràn ngập đồng tình, hiển nhiên cô cũng biết những chuyện cũ đáng xấu hổ trước kia Ninh Thu Thu lúc còn mê luyến Triển Thanh Viễn.

"Không có, chị hiện tại đã buông rồi," Ninh Thu Thu nhìn biểu tình Lâm Tịch Điềm, cảm thấy trong não đối phương đã hiện lên một đoạn tình yêu ngược luyến tình thâm ngươi sống ta sống, ngươi không yêu ta nhưng ta vẫn luôn nguyện ý chờ đợi bên cạnh ngươi,... vội nhấc tay chứng trong sạch, "Chị hiện tại đã có người trong lòng của mình."

"A? Phải không," Lâm Tịch Điềm bừng tỉnh, "Nhanh vậy sao."

"Đừng đứng, qua đây ngồi xuống nói," Triển lão gia đúng lúc mà đánh gãy đề tài này, tiếp đón các cô qua đó ngồi, lại nói với quản gia: "Gọi điện thoại bảo Thanh Viễn, nói cho hắn biết Điềm Điềm qua đây chơi, bảo hắn trở về cùng ăn cơm trưa."

Lâm Tịch Điềm bổ sung nói: "Tiện thì bảo anh ý cùng mang chị dâu tương lai đến nha, cháu cũng được chưa gặp qua."

Quản gia: "Vâng."

Mọi người ngồi xuống hàn huyên một hồi, Lâm Tịch Điềm đưa ra ý kiến muốn lên thăm anh cả, Triển lão gia liền đồng ý, nói với Ninh Thu Thu: "Vậy Thu Thu dẫn các cháu đi lên đi."

Ninh Thu Thu nói: "Được."

Tuy Lâm Tịch Điềm có điểm buồn bực ông ngoại cô cứ quen thuộc mà sai sử Ninh Thu Thu đưa các cô đi như vậy, tại sao không gọi người giúp việc đi. Nhưng nghĩ rằng phỏng chừng Ninh Thu Thu ở nơi này đã quen thuộc, hơn nữa ông ngoại cô vốn dĩ rất thích vãn bối, nên cũng không suy nghĩ quá nhiều.

Ba người cùng nhau đi vào phòng Triển Thanh Việt, Lâm Tịch Điềm nói với Giả Tình: "Chị chắc hẳn đã lâu chưa thấy anh ấy đi, bây giờ có phải rất kích động hay không."

Giả Tình gật gật đầu, trên mặt nháy mắt nhiễm đỏ ửng: "Vẫn bình thường."

Ninh Thu Thu mạc danh cảm thấy bộ dạng thẹn thùng của cô ta có điểm chói mắt, kỳ thật tâm cảnh của Giả Tình đã sớm thay đổi, còn ở chỗ này giả vờ giở vịt.

Phi!

"Không cần rụt rè như vậy, nơi này lại không có người lạ," Lâm Tịch Điềm vỗ vỗ bả vai cô, nói, "Ai da, cũng không biết anh trai khi nào có thể tỉnh lại đây, anh ấy mà biết chị si tình đợi anh những hai năm như vậy, khẳng định sẽ cảm động muốn chết."

"Triển tiên sinh có tướng quý nhân phù trợ, sẽ tỉnh thôi."

Ninh Thu Thu kiềm chế nội tâm biến động, bất động thanh sắc mà nghe hai người đàm luận, mở cửa phòng ra cho họ đi vào, nói: "Lại nói, lần trước trong nhà có mời thầy bói tới, bói cho Triển tiên sinh một quẻ, nói cái gì mà muốn Triển tiên sinh tỉnh lại, có thể cho hắn xung hỉ một chút."

Lâm Tịch Điềm hai mắt sáng lên: "Thật vậy chăng?"

"Đúng vậy." Ninh Thu Thu dẫn hai người đi đến trước giường Triển Thanh Việt, Triển Thanh Việt đang truyền nước, điềm tĩnh mà ngủ trên giường. Hôm nay ánh mặt trời bên ngoài rất tốt, toàn bộ căn phòng cũng bởi vậy mà sáng ngời, chiếu làn da Triển Thanh Việt càng thêm mạo mỹ, hình dáng rõ ràng. Ninh Thu Thu lại mạc danh nghĩ đến buổi sáng khi tỉnh lại, tư thế hai người quá thân mật, khuôn mặt già bỗng nhiên nóng lên, vội quay mặt đi.

Cô mắt nhìn Giả Tình, nói: "Ai, nhưng mà, lời thầy bói nào có thể trăm phần tin tưởng, với lại cũng không có cô gái nào ngu ngốc mà nguyện ý gả cho một người thực vật chỉ vì một lời phán, có phải hay không?"

Lâm Tịch Điềm nói: "Cũng đúng, mấu chốt là không thể làm hỏng cuộc đời cô gái đó, rốt cuộc loại chuyện này, ai cũng nói "nếu", thật sự cưới một cô gái về, truyền ra ngoài thì thanh danh của Triển gia chúng ta sẽ không tốt, ha? Chị Tình Tình, chị sẽ không nghĩ......"

Giả Tình cười khổ một chút, nói: "Triển tiên sinh vẫn luôn không thích chị, chị sao có thể nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của được."

Ninh Thu Thu cố ý làm trò, nói: "Này cũng không hẳn, giống như Lâm tiểu thư đã nói á, nếu Triển tiên sinh tỉnh lại mà biết cô đã đợi hắn nhiều năm như vậy, khẳng định sẽ rất rất cảm động, đặc biệt là việc cô cưới hắn để giúp hắn tỉnh lại, này cũng tương đương với ân cứu mạng a, đương nhiên là hắn sẽ nguyện ý lấy thân báo đáp."

"......" Sắc mặt Giả Tình đổi đổi, trong lúc nhất thời nói không nên lời.

Cô ta xác thật thích Triển Thanh Việt, thậm chí còn nguyện ý chờ hắn tỉnh lại, chính là đã qua lâu như vậy, bác sĩ đều nói hắn cơ bản không có hy vọng tỉnh lại, muốn cô vì một lời phán mà gả cho Triển Thanh Việt, cô chắc chắn là không đồng ý.

Vạn nhất Triển Thanh Việt vẫn không chịu tỉnh lại, vậy đời này của cô chẳng phải là bị huỷ hoại?

Cô không có nhiều tinh thần hy sinh như thế, huống chi hình mẫu cô thích chính là loại người ưu tú, cao cao tại thượng như Triển Thanh Việt, không phải nam nhân hiện tại nằm trên giường, ngay đến sinh hoạt cơ bản cũng vô phương gánh vác. Cô thích kiểu nam nhân đứng ở vị trí cao nhất, giống như một ngôi sao loá mắt, khiến người khác phải ngước nhìn lên.

Lâm Tịch Điềm vội nói: "Thu Thu đừng trêu chị ấy nữa, nếu chị ấy nghĩ chuyện này là sự thật, vậy rất không tốt đâu, cô cũng không phải không biết chị ấy thích đại biểu ca như nào mà."

Lâm Tịch Điềm rốt cuộc vẫn là tuổi nhỏ đơn thuần, Ninh Thu Thu nhìn biểu tình của Giả Tình liền đại khái hiểu rõ suy nghĩ cô ta, trong lòng thầm nói: Tình Tình tỷ tỷ thật ra không phải loại người có tinh thần hy sinh như thế đâu.

Bất quá cô cũng không vạch trần, rốt cuộc ngay đến chim cũng chọn cành mà đậu, bản thân Giả Tình cũng không sai. Nhưng Ninh Thu Thu chỉ là nội tâm khó chịu, cô ta rõ ràng đã thay lòng đổi dạ, còn bày ra cái bộ dáng lưu luyến tình thâm với Triển Thanh Việt, cô mạc danh bực bội, không nhịn được muốn chèn ép cô nàng, cho nên mặt mày tiếp tục cười cười mà nói: "Cũng đúng, nhưng nếu người trong lòng tôi mà biến thành người thực vật, cần phải cưới để tỉnh lại, tôi sẽ không nói hai lời mà trực tiếp gả cho hắn, bằng không sao có thể gọi là tình yêu, đúng không?"

Giả Tình: "......"

......

Giữa trưa, Triển Thanh Viễn quả nhiên mang theo Quý Vi Lương qua đây ăn cơm, giữa hai người phảng phất như chưa từng xảy ra chuyện không thoải mái tối hôm qua vậy, cũng không biết là tạm thời hòa hảo, hay vẫn là Quý Vi Lương khi thông suốt rồi.

Hôm nay Triển Thanh Viễn hẳn là tan tầm từ công ty về đây, hắn mặc một thân âu phục, y như miêu tả trong tiểu thuyết, cắt may vừa vặn, anh tuấn soái khí, thường ngày hắn ngồi ở địa vị cao, giơ tay nhấc chân đều toả ra phong thái người lãnh đạo bày mưu lập kế. Chỉ cần hắn có mặt ở nơi nào, thì mọi ánh mắt liền đổ dồn vào nơi đó, không dời mắt được, thừa sức mê hoặc một tâm hồn thiếu nữ.

Một thân âu phục này của hắn khiến Ninh Thu Thu nhớ tới tủ quần áo đầy tây trang nghiêm túc hoặc nhàn nhã của Triển Thanh Việt.

Triển Thanh Việt mặc tây trang khẳng định khí soái hơn hắn nhiều, Ninh Thu Thu nghĩ trong lòng, hừ, chờ đó!

"Oa, nhị biểu ca, anh sao lại trở nên soái như vậy a, mặc tây trang nha, nhân mô cẩu dạng*." Lâm Tịch Điềm cười hì hì nói.

(*) Nhân mô cẩu dạng (人模狗样): chỉ những người trông nghiêm túc (dùng được với cả nghĩa đen và nghĩa bóng)

Triển Thanh Viễn gõ nhẹ vào đầu cô nàng một cái: "Nói chuyện kiểu gì đây."

"Thật sự mà, từ khi đại biểu ca xảy ra chuyện, anh liền thay đổi thật nhiều a, em sắp không quen biết anh rồi đấy, có phải không, chị Tình Tình."

Giả Tình cười cười với Triển Thanh Viễn, chào hỏi: "Triển nhị thiếu."

"Giả tiểu thư cũng tới," Triển Thanh Viễn lễ phép gật gật đầu với cô nàng, lại liếc liếc mắt nhìn Ninh Thu Thu một cái, "Tới thăm anh trai sao?"

"Đã lâu không tới, em cùng Điềm Điềm lại đây ngồi một lúc." Giả Tình gián tiếp phủ nhận lời Triển Thanh Viễn nói.

Ninh Thu Thu đứng một bên nghe thấy thật muốn cười, Triển Thanh Viễn rõ ràng là muốn cách xa cô nàng một chút, vậy mà trên thực tế chính hắn lại bắn mị lực ra bốn phía, hoàn toàn phù hợp với hình tượng người tình trong mộng của Giả Tình, ngươi còn không biết tình yêu của người ta đang điên cuồng phát sinh với ngươi đâu.

Triển Thanh Viễn lại không nghĩ nhiều như vậy, chỉ cho rằng Giả Tình đang ngượng ngùng gián tiếp thừa nhận, hắn giới thiệu Quý Vi Lương với mọi người, ngồi nói chuyện chốc lát, thì quản gia tới nói đồ ăn đã xong, mời bọn họ đi ăn cơm.
Triển lão gia rất thích nhiều người náo nhiệt, đặc biệt là nhiều hậu bối trẻ tuổi cùng ngồi một bàn như vậy, ông cười đến nỗi hai mắt cong thành một đường, tiếp đón mọi người không chút khách khí, còn nói quản gia đem rượu vang đỏ ông trân quý nhiều năm mở ra.

"Triển lão tiên sinh, nhị thiếu bọn họ buổi chiều còn phải đi công việc mà, chúng cháu uống chút đồ cho có ý là được rồi, không cần long trọng như vậy đâu a." Giả Tình vội ngăn cản nói.

"Cũng đúng," Triển lão gia vừa nghe thấy có lý, tán thưởng mà nói, "Vẫn là Tiểu Tình nghĩ chu đáo, suy xét cho mọi người."

Giả Tình cúi đầu cười, nói: "Cũng không có, là gần đây cháu hay đến công ty ba cháu hỗ trợ công việc, những tình huống như này từng phát sinh quá, cho nên cháu biết thôi."

"Nga?" Triển lão gia quay đầu nhìn cô, "Bố cháu cũng bắt đầu bồi dưỡng người nối nghiệp rồi đó?"

Giả Tình là con gái một, nhà bọn họ cũng có công ty, cô ta là người thừa kế tương lai.

Giả Tình ngượng ngùng mà nói: "Cháu thấy hổ thẹn với ba chữ người nối nghiệp ba chữ lắm, cháu học đại học về tâm lý học, đối với mấy chuyện này hoàn toàn không hiểu, vậy mà ba cháu lại không có kiên nhẫn dạy cháu. Cháu thực sự bội phục Triển nhị thiếu, chỉ trong thời gian hơn một năm ngắn ngủn như vậy mà có thể hoàn toàn tiếp nhận công tu lớn như vậy cái, cho cháu ba năm cũng học không hiểu mấy cái đó."

"Tình thế bắt buộc thôi." Triển Thanh Viễn nhàn nhạt mà nói, săn sóc mà đem đồ ăn Quý Vi Lương thích chuyển tới trước mặt cô, nói, "Cái này em thích ăn, ăn nhiều một chút."

Quý Vi Lương gật gật đầu, nghe lời mà gắp một đũa.

Ninh Thu Thu biết rõ nội tình ngồi nhìn bọn họ diễn, liều mạng nhịn cười, thiếu chút nữa đem đầu chôn ở trong chén.

Một lát sau, Giả Tình nói: "Chuyện quản lý em có rất nhiều chỗ không hiểu, Triển nhị thiếu là người từng trải, có thể chỉ dẫn em một chút không, em thật sự sợ vài thứ kia."

Quý Vi Lương đang ăn cơm tay khựng lại, sắc mặt rõ ràng khó coi hẳn lên.

Bất kỳ ai có bạn trai mà bị một cô gái tuổi tác không sai biệt lắm nói muốn hắn chỉ dạy mình, đều sẽ mẫn cảm.

"Cái này chỉ sợ thương mà không giúp gì được, tôi rất bận." Triển Thanh Viễn làm nam chủ, vẫn rất có chừng mực không cặn bã. Bằng không nếu hắn đáp ứng, người đọc sẽ nháo loạn chọc chết tra nam này rồi.

Giả Tình vội nói: "Không sao, em chỉ ngẫu nhiên hỏi một chút, nhị thiếu nói bận, thì em sẽ gửi email vậy, anh chừng nào nhàn rỗi thì xem một chút, chỉ điểm một vài chỗ là được."

Quý Vi Lương: "......"

Ninh Thu Thu nghẹn cười, cô cảm thấy Quý Vi Lương sắp quăng chiếc đũa chạy lấy người rồi đấy.

Tình cảm của Giả Tình vẫn luôn là nhiệt tình lớn mật, mục tiêu một khi đã xác định, thì sẽ không chút nào che dấu, ngốc tử cũng có thể cảm nhận được điều này.

Quý Vi Lương đương nhiên cảm nhận được.

Quản lý công ty trong thiên hạ nhiều như vậy, ngay trong công ty Giả Tình, trừ bỏ bố cô ấy, khẳng định còn có rất nhiều CEO, COO*,... linh tinh ưu tú có thể thỉnh giáo, một hai phải cứ phải đi hỏi Triển Thanh Viễn, không phải là lạy ông tôi ở bụi này sao.

(*) COO (Chief operations officer): chức vụ trong công ty, gần giống với CEO.

Lâm Tịch Điềm đối với chuyện tình cảm lại không mẫn cảm như vậy, cô giúp bằng hữu của mình nói chuyện một chuý: "Nhị biểu ca, anh giúp chị Tình Tình một chút đi, cũng không mất miếng thịt nào, có phải anh muốn tiền gia sư thì mới bằng lòng chỉ dạy không?"

Triển Thanh Viễn: "...... Em ăn cơm đi!"

"Em ăn no rồi." Quý Vi Lương buông đũa, đứng dậy lễ phép mà nói, "Mọi người cứ tiếp tục."

Nói, cô ta liền rời bàn, sắc mặt Triển Thanh Viễn cũng khó coi, buông đũa mà đuổi theo.

Lâm Tịch Điềm còn mang vẻ mặt mơ hồ, nhìn bóng dáng bọn họ rời đi, nói: "A, chị dâu tương lai giảm béo sao, ăn ít như vậy."

Triển lão gia hết thảy đều để ở trong mắt, lắc đầu nói: "Người trẻ tuổi a, Thu Thu, đừng theo chân học đòi bọn họ, ăn nhiều một chút đi, Điềm Điềm cũng đừng nhìn, ăn cơm thôi."

Ninh Thu Thu cười nói: "Dạ."

~Tác giả có lời muốn nói: Tôi sẽ mau chóng khiến nam chính tỉnh lại!

———————

Thực ra chương nào tác giả cũng có lời, nhưng mà nội dung giống nhau, đều là cảm ơn bạn đọc ủng hộ và chương sau có lì xì:)) Vậy nên mình lược bớt, có nội dung quan trọng thì dịch nhe.

Chương 14

Lại quá mấy ngày, 《 Phiêu Diêu 》 khai máy.

《 Phiêu Diêu 》 được quay ở vài điểm khác nhau, trừ bỏ cảnh cuối cùng được quay ở khu điện ảnh ngoại ô thành phố hơn một tháng ra, những cảnh còn lại đều quay ở nơi khác.

Ninh Thu Thu tuy là nữ phụ, nhưng cũng là nhân vật quan trọng, không đến nỗi giữa đường bị rơi rớt, cho nên hầu như toàn bộ hành trình đều có mặt cô, chỉ khác là được đóng máy sớm mười ngày liền so với nam nữ chính.

Trước khi rời đến đoàn phim, Ninh Thu Thu đút cho Triển Thanh Việt uống thêm vài loại nước bùa khác nhau, thiếu chút nữa khiến người ta uống đến tiêu chảy.

Nhưng tình huống Triển Thanh Việt dường như không xuất hiện chuyển biến tốt đẹp, hiện tại hắn ở nhà an dưỡng, bác sĩ mỗi ngày đều phải qua đây một lần, làm cơ sở kiểm tra cho hắn, định kỳ mỗi tháng Triển Thanh Việt cũng sẽ đi bệnh viện kiểm tra một chuyến, dùng kỹ thuật rà quét PET tiên tiến của bệnh viện để giúp bác sĩ phán đoán hắn có tiềm tàng chút khả năng tỉnh lại nào hay không.

Lần trước kiểm tra là cô cùng đi đến bệnh viện, kiểm tra kết quả giống như lần trước, bác sĩ chỉ nói bọn họ sẽ tận lực, bất quá khi đó cô còn chưa cho Triển Thanh Việt uống nước bùa, lần kiểm tra tiếp theo thì phải đợi mấy ngày nữa, khi đó Ninh Thu Thu đã đến đoàn phim rồi, cũng không biết sẽ thế nào.

Đến đây mới thấy, cô gả qua cũng đã một tháng, kỳ hạn ba tháng đảo mắt đã trôi qua một phần ba, đau trứng nhất chính là toàn bộ thời gian hai tháng sau cô đều ở phim trường.

Nếu cô làm nũng với Ninh phụ bên kia thì có thể ông sẽ chấp nhận thêm một đoạn thời gian, nhưng cho dù ông có "thư thái" thêm một thời gian, cô cũng không dám nói Triển Thanh Việt nhất định tỉnh lại.

Mặc dù sự thật chứng minh phù triện ở thế giới này vẫn được sử dụng như cũ, nhưng rốt cuộc đây là thế giới hiện thực, hẳn sẽ tồn tại những chênh lệch nhất định so với tu chân giới, phương thức uống nước bùa này cô thật không dám bảo đảm sẽ hữu dụng với thân thể Triển Thanh Việt.

Ai...... Ninh Thu Thu nhìn vẻ mặt vô tội của nam nhân ngủ trên giường, nặng nề mà thở dài, Triển tiên sinh à Triển tiên sinh, ngươi mau chóng tỉnh lại chút đi.

"Ninh tiểu thư, chị cứ yên tâm đi đóng phim đi, em sẽ dụng tâm chiếu cố Triển tiên sinh mà, tuyệt đối khiến anh ấy ăn được uống được, một chút đường rẽ cũng không có!" Tinh Tinh thấy vẻ mặt Ninh Thu Thu ngưng trọng mà nhìn chằm chằm Triển Thanh Việt, vỗ ngực bảo đảm nói.

Ngày mai Ninh Thu Thu phải đến đoàn phim.

"......" Ninh Thu Thu chính là vô pháp giao lưu cùng cô nàng mạch não không ở bình thường này, chỉ thuận miệng trêu đùa nói, "Vậy phiền toái em."

"Không thành vấn đề," Tinh Tinh nói xong, lại thò đầu tiếp lời, "Chừng nào chị muốn gặp Triển tiên sinh, thì cứ gọi video WeChat em là được, 24 giờ tri kỷ phục vụ, WeChat sáng người sáng!"

Ninh Thu Thu: "......"

Cô không biết bản thân đã khiến Tinh Tinh sinh ra cái ảo giác gì, hay là não bộ cô ấy có chút vấn đề, mới có thể cảm thấy cô tình sâu nghĩa nặng với Triển Thanh Việt như thế.

Rõ ràng những người khác đều cảm thấy cô gả cho Triển Thanh Việt là vì muốn tiếp cận Triển Thanh Viễn!

"Cảm ơn a," tự mình gây hoạ, có quỳ xuống cũng phải diễn tiếp, Ninh Thu Thu cố gắng mặt mày tươi cười mà nói, "Xong xuôi lại thưởng cho em chút."

"Cảm ơn Ninh tiểu thư!" Tinh Tinh cười tươi, "Nếu chị vội đóng phim không rảnh gọi video, em liền gửi cho chị ảnh chụp qua, bảo đảm chụp đến soái thật soái, nhất định sẽ khiến khuôn mặt này nhìn 360 độ đều không có góc chết."

Ninh Thu Thu: "......."

Cô thật sự không cần, được chưa!

Thật vất vả mới đuổi được Tinh Tinh đi, Ninh Thu Thu hít một ngụm khí lớn, nhìn người đang nhắm mắt an tĩnh nằm trên giường, nói đến ảnh chụp, cô gả qua đây lâu như vậy, di động đúng là chưa từng tồn tại ảnh chụp Triển Thanh Việt.

Chủ yếu là ở gặp dịp thì chơi, chân chính mà nói, cô đối mặt với một người thực vật, nơi nào có hứng thú đi lăn lộn này lăn lộn kia.

Hiện tại...... cứ coi như là sau này sẽ phải tách ra một thời gian dài nên lưu lại chút kỷ niệm đi, vạn nhất, vạn nhất một khoảng thời gian không thấy, cô quên mất Triển Thanh Việt trông như thế nào thì làm sao bây giờ!

Vì lý do vẹn toàn chính mình tìm được, Ninh Thu Thu lấy di động ra, chụp mặt người ta mấy tấm, kỹ thuật chụp ảnh của cô giống nhau, may mắn nhan sắc của Triển Thanh Việt giá trị cao, rất ăn ảnh, mặc cho kỹ thuật cặn bã này của cô, kết quả cho ra vẫn soái như cũ, trừ bỏ khuyết điểm là hơi gầy một chút, còn lại hoàn toàn đủ khả năng đánh bại mấy tiểu thịt tươi dựa mặt kiếm cơm.

Chụp cũng đã chụp, dứt khoát chụp chung một tấm đi!

Ninh Thu Thu nhỏ bé mà nửa nằm bên người Triển Thanh Việt, dựa đầu vào hắn dựa, nhéo má, kéo tay, le lưỡi, chu môi,.... một loại đều chụp một lần, giá trị nhan sắc cô như này chụp kiểu nào cũng đẹp, thanh thuần động lòng người, cùng khung hình với mỹ nam say giấc bên cạnh, vô cớ khiến người nhìn sinh ra một loại cảm giác thực xứng đôi.

Ninh Thu Thu ngồi ở mép giường, ngó trái ngó phải, cảm thấy ảnh chụp rất đẹp, rốt cuộc cô cũng hiểu vì sao mọi người trong vòng bạn bè lại thích khoe ân ái như vậy, cô hiện tại không có yêu đương với Triển Thanh Việt mà cũng muốn khoe ảnh chụp chung đây!

Nghĩ đến đây, cô lại nhịn không được mở WeChat ra, chọn phạm vi người xem là bạn bè quen thân, dù sao hiện tại bọn họ cũng là "vợ chồng", khoe một chút cũng không phạm pháp đi.

Đương nhiên hiện tại quan hệ của cô cùng Triển Thanh Việt là không thể để người biết, chỉ có thể lựa chọn cho vài người thấy được thôi.

......

Sáng sớm ngày hôm sau, Ninh Thu Thu bay đến địa điểm quay thứ nhất.

Cô không bảo xe công ty qua đây đón, mà tự nhờ tài xế Triển gia đưa mình ra sân bay, đến nơi thì chạm mặt người đại diện Cù Hoa, còn có cả trợ lý Tiểu Trì.

"Thu Thu, nơi này."

Ninh Thu Thu mới đến điểm hẹn, liền nghe được tiếng Tiểu Trì gọi mình, Ninh Thu Thu kéo hành lý đi qua, lúc nhìn đến một đoàn người bọn họ thì sửng sốt một chút: "Sao lại nhiều người vậy?"

"Tiểu Thu Thu là đại minh tinh, lần đầu tiên đi phim trường, đương nhiên thanh thế phải mênh mông cuồn cuộn một chút chứ ~" Cù Hoa cười tủm tỉm mà nói, "Có đủ phô trương không nào." Ninh Thu Thu: "...... Em có thể nói lời lẽ thô bỉ không?"

Cù Hoa dậm chân: "Nói giỡn nào, Thu Thu cũng thật là hung dữ nha."

"......" Cô không chỉ có hung dữ đâu, còn muốn đánh hắn nữa cơ.

"Hai người này là trợ lý lâm thời của em, một người là trợ lý sinh hoạt, người kia là trợ lý riêng, đây là tài xế, sau đó long trọng giới thiệu vị này một chút," Cù Hoa điều chỉnh âm thanh, nói, "Đây là anh đặc biệt mời lão sư trong giới Dương lão sư về cho em, về sau Dương lão sư sẽ quay cùng toàn bộ hành trình, tùy thời tùy chỗ chỉ cho em kỹ thuật diễn. Tuy rằng kỹ thuật có kém hơn người ta, nhưng thái độ tốt, thì về sau người ta có bôi đen chúng ta cũng có lý nói lại."

Ninh Thu Thu: "???"

Thật chỉ có thần tiên mới nghĩ ra được cái chủ ý dở người này thôi, Ninh Thu Thu dở khóc dở cười: "Cù ca, anh tốt xấu cũng phải có điểm tin tưởng em chứ, kỹ thuật diễn của em không kém như vậy."

"Đó là đương nhiên, tiểu Thu Thu nhà chúng ta kỹ thuật diễn là đỉnh nhất, còn hơn cả những người chuyên nghiệp, mang lão sư đi chỉ vì tốt muốn tốt hơn thôi ~" Cù Hoa nói với cô.

Ninh Thu Thu: "......"

Hết cách nói chuyện.

Thôi, muốn mang thì mang theo đi, hiện tại nói cái gì cùng Cù Hoa cũng phí công, chỉ khi nhìn thấy thực tế chân chính trước mặt mới nhận ra chân lý, đến lúc đó cái gì mà Dương lão sư Chu lão sư, tự nhiên sẽ được bay về.

Máy bay phải một lát mới cất cánh, Ninh Thu Thu ngồi ở khu nhà chờ, nhàm chán lấy di động ra chơi, cô mở WeChat ra, phát hiện tối hôm qua sau khi ngủ có người trong vòng bạn bè bình luận ảnh.

Tinh Tinh: Oa, tiên sinh cùng Ninh tiểu thư rất có tướng phu thê nha, trời đất tạo nên, tình yêu thần tiên!!!

Mẫu hậu: Xong việc rồi?

Nhanh như vậy đã xuống tay?

Triển lão gia tử: *biểu tình mỉm cười*

Triển Thanh Viễn:.

Ninh Thu Thu không nghĩ tới Triển Thanh Viễn sẽ để cô trong vòng bạn bè đấy. Cô đang nghĩ, nếu đối phương vẫn luôn không tin cảm tình của cô với Triển Thanh Việt, thậm chí còn cảm thấy cô gả qua đây là vì hắn, thì hiện tại mặt hẳn là rất đau đi.

Nghĩ đến đây, nội tâm Ninh Thu Thu mạc danh sảng khoái, tắt vòng bạn bè đi, nhìn thấy khung chat của Ninh phu nhân cùng mình có một chuỗi tin nhắn.

【 mẫu hậu: Các ngươi thật sự đã ngủ với nhau?! 】

【 mẫu hậu: Ngươi có muốn mẹ chỉ giáo vài chỗ hay không? 】

【 mẫu hậu: Hắn có thể chứ? 】【 mẫu thượng: Nhớ phải làm tốt mấy cái biện pháp tránh thai đấy 】

【 mẫu hậu: Thôi mẹ không quấy rầy các ngươi, ngày mai nhìn thấy tin nhắn thì trả lời mẹ, vui vẻ nha *mặt đỏ* 】

Đây đều là cái quỷ gì a, Ninh Thu Thu thật sự bội phục năng lực não bộ Ôn Linh, cô chỉ chụp chung cùng Triển Thanh Việt hai bức ảnh thôi, quần áo chỉnh tề cử chỉ cũng không thân mật, như thế nào mà bà lại nhìn ra là ngủ với nhau.

Kinh ngạc.

Bên người cô rốt cuộc là người như thế nào a.

Cho nên không có việc gì thì đừng đăng lên vòng bạn bè khoe ân ái, đặc biệt là ảnh "giường chiếu", bằng không, ngươi không muốn biết não người ta khác người như thế nào đâu!

......

Tới địa điểm quay phim, Tiểu Trì mang hai trợ lý bọn họ đến khách sạn để thu dọn hành lý, Ninh Thu Thu đi cùng Cù Hoa, Dương lão sư đến phim trường, nhân viên phim trường đã bắt đầu công tác hết sức bận rộn, bởi vì đây là ngày đầu tiên, chuẩn bị đến đầy đủ, khiến người xem có điểm cảm giác gà bay chó sủa.

Ninh Thu Thu mới cùng đạo diễn chào hỏi, đã bị kéo vào phòng hóa trang trang điểm, hôm nay là ngày khai máy nên sẽ có mấy nghi thức định trang, chụp ảnh mấy lượt, mong hết thảy thuận lợi.

Bởi vì nguyên nhân nhân vật, trang phục của Ninh Thu Thu trong phim chia làm hai loại, giai đoạn đầu là tiểu thư quan gia, vinh hoa phú quý, kỳ sau bởi vì gả đến biên cảnh hòa thân, lại đổi cách trang điểm dị vực, một phong tình khác.

Ninh Thu Thu khá ăn ảnh, chụp ảnh tạo hình cũng không tiêu phí nhiều thời gian, chờ khi cô chụp xong bộ ảnh rồi vui vẻ thoải mái mà đi dạo, người khác vẫn còn binh hoang mã loạn mà hoá trang tìm cảm giác.

Chờ toàn bộ diễn viên chính tạo hình chụp ảnh xong đã là giữa trưa, tất cả mọi người đều ăn cơm hộp, buổi chiều bắt đầu nghi lễ khai máy, làm xong liền quay cảnh đầu tiên.

Cảnh đầu là cảnh nam nữ chính phối diễn, Ninh Thu Thu đứng quanh xem một chút, Quý Vi Lương xác thật rất có thiên phú diễn kịch, các chi tiết tình cảm đều diễn rất chuẩn, trừ bỏ kinh nghiệm không đủ nên biểu hiện còn chút non nớt, thì đã tốt hơn rất nhiều tiểu thịt tươi dựa mặt kiếm cơm tiểu rồi, ít nhất diễn không đơ.

Quả nhiên là phong thái nữ chủ, không cần tốt nghiệp chính quy, cũng có thể khống chế tốt nhân vật.

Tiếp theo là cảnh Ninh Thu Thu cùng nam chính phối diễn, Dương lão sư tận chức tận trách mà giảng giải cho Ninh Thu Thu kỹ xảo biểu diễn cơ bản, nào là lời kịch, cách đi,... linh tinh linh tinh, Ninh Thu Thu bôn ba cả sáng, giữa trưa lại không nghỉ, ngồi xuống liền phải nghe Dương lão sư giảng giải liền muốn ngáp.

Cô căng tai một hồi, rốt cuộc cũng không căng không nổi nữa, đánh gãy lời Dương lão sư: "Dương lão sư, cháu đi toilet một chuyến!"

Dương lão sư sớm đã nhìn ra Ninh Thu Thu thất thần, bất quá cô cũng là loại bắt tiền tài làm việc thay mình, có thể chỉ dạy tới trình độ nào hoàn toàn dựa vào giác ngộ của Ninh Thu Thu, vẫy vẫy tay nói: "Đi đi, trở về chúng ta diễn cho tốt, ngươi cũng biết những cái kỹ xảo vừa rồi ta giảng cho ngươi rồi đấy."

"Được." Ninh Thu Thu hàm hồ đáp ứng, đứng dậy đi toilet.

Điều kiên trên phim trường không tốt lắm, đoàn phim đã tận lực cấp cho nhóm diễn viên chính phòng nghỉ đơn độc, nhưng toilet không có biện pháp mỗi gian một cái, chỉ có thể dùng chung, Ninh Thu Thu ra phòng nghỉ, đến toilet đi vệ sinh một chút, thời điểm vừa muốn rửa tay, cô thấy trong gương Quý Vi Lương đang nâng váy đi đến.

—— Phim cổ trang nên váy cồng kềnh, người không hay mặc chưa từng động tới rất dễ dàng bị ngã, Quý Vi Lương rõ ràng là lần đầu tiên mặc.

Ai da, oan gia ngõ hẹp mà.

Quý Vi Lương nhìn thấy cô rõ ràng hơi hơi nhíu mi một chút, biểu tình không vui thập phần rõ ràng.

Ninh Thu Thu vốn dĩ không muốn tiếp cô ta, nhưng thấy biểu tình này của cô nàng, lại nhịn không được muốn châm chọc một chút, mở miệng: "Quý tiểu thư vừa mới biểu diễn thực kinh diễm, một chút cũng không giống người không tốt nghiệp chính quy."

Quý Vi Lương đang muốn trực tiếp vòng qua Ninh Thu Thu đến buồng vệ sinh lại nghe được lời cô nói, nội tâm không khỏi có vài phần tự hào, cô ta đúng là rất có thiên phú ở phương diện diễn xuất, chỉ đi học diễn xuất một đoạn thời gian, liền được lão sư ngành diễn xuất hết lời tán thưởng, nói tương lai tích lũy nhiều kinh nghiệm, nhất định sẽ thành công lớn ở phương diện này.

"Đa tạ," Quý Vi Lương hơi hơi mỉm cười nói, "Cảnh tiếp theo là của Ninh tiểu thư, cũng chờ mong biểu hiện của cô."

Cái gọi là chờ mong, đương nhiên là chờ mong cô xấu mặt.

Ninh Thu Thu gom tóc đang rơi xuống, nói: "Vậy rất mong Quý tiểu thư chờ xem nha, bất quá, nhìn bộ dáng như bị vũ nhục kỹ thuật diễn cao cả của Quý tiểu thư khi phải dựa vào quan hệ để vào đoàn phim tối hôm đó, tôi còn cho rằng cô sẽ bỏ diễn cơ."

Quý Vi Lương đêm đó sau khi trở về liền hối hận lúc ấy quá xúc động, ở trước mặt Ninh Thu Thu lộ cảm xúc, giúp cô ta bắt được nhược điểm, lúc này thấy cô tới châm biếm mình, hỏi ngược lại: "Nhân vật này vốn dĩ là do tôi dựa vào thực lực lấy được, không thẹn với lương tâm, vì gì phải bỏ diễn?"

"Nga? Chẳng lẽ không phải dựa vào cách ngươi chán ghét nhất, muốn đạt được thì phải dùng đến tiền tài?" Ninh Thu Thu tiện hề hề mà nói.

Quý hơi sắc mặt khẽ biến, nói: "Ninh Thu Thu, đừng tưởng cô có mấy đồng thì cho rằng mình là vô địch thiên hạ, cái vòng này, chung quy vẫn phải dựa vào thực lực, không có thực lực, thì ngay cả có tài nguyên tốt nhất, vai diễn tốt nhất, cũng bị người người nhạo báng trào phúng như cũ thôi, vĩnh viễn không chạm được nơi tinh quang lộng lẫy nhất!"

Nói xong, Quý Vi Lương không đợi cô trả lời, dẫn váy vào toilet.

Ninh Thu Thu không để bụng mà cười, hiện tại Quý Vi Lương nói những lời này có bao nhiêu tinh thần sảng khoái, thì lúc sau mặt cô nàng có bấy nhiêu đau thôi!

Chương 15

Cảnh thứ hai, Ninh Thu Thu cùng nam chính Phương Cẩn Nhiên phối diễn.

Trong phim, Ninh Thu Thu là con gái Tể tướng, đối với nam chính nhất kiến chung tình, vì trợ giúp nam chính ngồi trên ngai vua một nước, yên lặng mà xuất không ít lực. Về sau thấy nam nữ chính ái mộ lẫn nhau, vừa vặn thời điểm quân lính thay đổi, các thế lực cũ chưa bị diệt trừ khắp nơi ngo ngoe rục rịch, man di nơi biên cảnh nhân cơ hội này tới cầu thú công chúa gả đến hòa thân, lấy lý do kết thân hai nước, Vân Dao dứt khoát tỏ vẻ nguyện ý thay công chúa gả đến biên cảnh, vì hoà bình đất niến mà hy sinh tương lai cùng hạnh phúc của mình.

Vân Dao trong phim có tư tình nhi nữ, lại thâm minh đại nghĩa, về sau khi biết trượng phu nàng cùng các tiểu quốc xung quanh tấn công quốc gia của mình, nàng lại không tiếc mạng mà đem tin tức truyền đến tai nam chính, cùng nam chính nội ứng ngoại hợp, cuối cùng thành công giúp nam chính thu phục những tiểu quốc biên cảnh.

Cho nên Ninh Thu Thu mới muốn diễn vai nữ phụ này, so với tình yêu hết sức bình thường của nữ nhi khác, tình yêu của nhân vật này càng có thâm ý.

Cảnh diễn đầu tiên là cảnh Vân Dao mới gặp nam chính Dung Ngạn, đối với Ninh Thu Thu mà nói, cũng không có khó khăn gì quá lớn, cứ bình thường mà diễn là đã vượt xa người thường.

Kỹ thuật diễn của nam chính Phương Cẩn Nhiên cư nhiên phi thường tốt, hai người đều phối diễn rất hoà hợp với đối phương, lượt quay tốt đến nỗi Tôn đạo diễn cũng không nói cắt.

Chờ đến cuối cùng Tôn đạo diễn hô "cắt", Phương Cẩn Nhiên mới thong dong thoát khỏi nhập tâm, con người luôn luôn xa cách lãnh đạm như hắn lại cười cười với Ninh Thu Thu, nói: "Không nghĩ rằng kỹ thuật diễn của cô lại tốt như vậy."

Ninh Thu Thu khiêm tốn mà trả lời: "Quá lời rồi, trước đó vài ngày em đã được công ty cho tập huấn khẩn cấp một thời gian, miễn cưỡng dùng được mà thôi, còn khiến Phương tiền bối chê cười."

"Không có khả năng mới huấn luyện một thời gian," Ngữ khí Phương Cẩn Nhiên khẳng định, "Việc đóng phim này người người đều hiểu, là phải dựa vào là tích lũy."

Giống Quý Vi Lương, kỹ thuật diễn tuy rằng rất tốt, nhưng rõ ràng không tích luỹ đủ kinh nghiệm, hắn liếc mắt một cái liền nhìn ra được.

Ninh Thu Thu cười cười, nói: "Nhãn lực của Phương tiền bối thực tốt a."

Nói xong mấy câu khách khí, Tôn đạo diễn bên kia cũng đã xem xong cảnh quay, nói: "Có thể, qua."

Một lần đã qua!

Những diễn viên vốn dĩ sôi nổi tới xem Ninh Thu Thu - người trên trán nghênh ngang viết mấy chữ "ta là người của nhà đầu tư" để vào đoàn phim -nhận lấy xấu mặt, đều có cảm giác mặt đau rát, thậm chí nhớ lại thời điểm mình diễn, phỏng chừng còn không đạt được trình độ như Ninh Thu Thu kia.

Mà lúc này, mặt Quý Vi Lương - người "chờ mong cô thể hiện", dường như sưng lên, cảnh diễn của cô ta phải qua ba lần mới được, lần đầu tiên là do không có kinh nghiệm, đi không đúng, lần thứ hai là không tiếp được diễn xuất của Phương Cẩn Nhiên, lần thứ ba thật ra không tính là lỗi, nhưng đạo diễn không hài lòng, lại quay lại một lần nữa.

Ở trước mặt Ninh Thu Thu, tự hào duy nhất của cô nàng chính là kỹ thuật diễn, nhưng hiện tại, ngay đến kỹ thuật diễn cũng bị cô treo lên đánh.

Quý Vi Lương cắn môi, không, mình nhất định không thua.

Giữa một loạt mắt phức tạp, Ninh Thu Thu trên mặt lại là một mảnh vân đạm phong khinh mà trở về phòng nghỉ của mình, nội tâm thật sự đang rất sảng khoái.

Cô chờ mong hôm nay, đã rất lâu.

"Thu Thu, chị thật là lợi hại a! Vừa rồi diễn đến thật tốt quá, chị không biết những người vây xem quanh đó sắc mặt có bao nhiêu biến hoá đâu, ha ha ha ha ha." Vừa vào phòng nghỉ đóng cửa lại, Tiểu Trì là người đầu tiên nói, cô nàng rất là vui, nháy mắt cảm thấy lưng mình đều thẳng.

Cù Hoa cũng nói: "Thật sự có tài a tiểu Thu Thu, trước kia là anh coi thương em rồi, xin lỗi a."

"Không có việc gì không có việc gì," Ninh Thu Thu vung tay lên, hào phóng mà tha thứ cho hắn, "Hôm nay suất diễn xong rồi đúng không? Em mệt muốn chết."

Từ khi vào đoàn phim đến bây giờ, cô chưa được nghỉ ngơi chút nào, chân đã cứng hết rồi.

"Chụp xong rồi, em đi tháo trang sức thay quần áo, chờ mọi người cùng nhau ăn cơm chiều, anh mời!" Cù Hoa hào sảng mà nói, hắn biết mình đã nhặt được bảo bối rồi.

Mọi người tức khắc hoan hô ầm ĩ, lại đem Ninh Thu Thu khen đến lên trời xuống đất một lần nữa, cái này gọi là một người đắc đạo gà chó lên trời, trong nháy mắt đuôi của những người này cũng vểnh hết lên trời rồi.

Ninh Thu Thu tâm tình cũng rất tốt, cười cười ngồi xuống để nhân viên giúp cô tẩy trang tháo trang sức, lại nhận lấy điện thoại từ trong tay trợ lý, nhìn thấy tin nhắn WeChat Tinh Tinh gửi cho cô, Ninh Thu Thu tùy tay click mở, vừa mới nhìn thoáng qua, cô đã sợ tới mức tay run lên, lập tức tắt đi.

Con lừa Tinh Tinh kia vừa gửi cho cô tấm ảnh Triển Thanh Việt mặc áo sơ mi nhưng chưa cài nút, lộ hẳn mảng ngực!

May mắn là lực chú ý của chuyên viên trang điểm đều đặt ở việc làm thế nào gỡ được trang sức cùng trâm cài phức tạp trên đầu cô, bằng không nếu bị người khác nhìn thấy, hình tượng của cô sẽ mất sạch a.

Con hàng này còn thề lên thề xuống tỏ vẻ đây là do Trần Nghị chụp, cô nàng ngay cái liếc mắt cũng không dám, gửi xong cho cô liền lập tức xóa, còn bản thân là một hộ lý siêu đứng đắn không chiếm nửa điểm tiện nghi.

Ninh Thu Thu: "......"

Ảnh chụp này hẳn là muốn đẩy Triển Thanh Việt đi ra ngoài hóng gió, thời điểm mặc quần áo cho hắn thì chụp, chỉ lộ một mảnh ngực tuyết trắng, ngay đến pose cũng không có, căn bản không có mỹ cảm đáng nói.

Chỉ là Triển Thanh Việt lớn lên xinh đẹp, cho nên ảnh chụp giống như tác phẩm nghệ thuật vậy, đủ khiến người nhìn chảy máu mũi.

Cô cảm thấy tư duy của Tinh Tinh cùng Ninh phu nhân rất là vi diệu giống nhau, may mắn hai người các nàng không quen biết, bằng không cô thể nào cũng bị hai người làm cho tức chết mất.

Không thể tiếp tục dung túng Tinh Tinh như vậy được, bằng không, nói không chừng ảnh chụp tiếp theo chính là ảnh cấm mất!

【 Ninh Thu Thu: Ngang nhiên chào hàng thân thể cố chủ, tháng này không có tiền thưởng! 】

Nói xong, không màng Tinh Tinh khóc lóc lăn lộn rung trời

lở đất để giải thích, cô quyết đoán tắt khung thoại đi.

Buồn cười, cô từ khi gả qua đây đã nhìn hết thân thể người ta rồi, sao có thể bị loại ảnh chụp như này sở hoặc.

Sở dĩ cô lưu ảnh lại chỉ là làm bằng chứng trừ lương Tinh Tinh thôi!

......

《 Phiêu Diêu 》 Official Weibo rất nhanh đăng bộ ảnh tạo hình hôm nay lên, bởi vì bộ phim này Phương Cẩn Nhiên diễn vai chính, nên được cư dân mạng chú ý rất cao. Trước kia lúc Official Weibo xác nhận Quý Vi Lương làm nữ chính cũng đã nháo đến một trận gà chó sủa, Tôn đạo diễn phải tự mình đứng ra khẳng định kỹ thuật diễn của Quý Vi Lương mới coi như lắng xuống.

Sau đó nữ phụ Dương Mị dính tai tiếng nên bị đổi, tin tức truyền ra nói Ninh Thu Thu mới rời nhóm "Mystery Girl" tiếp nhận nhân vật này, việc này khiến cho fans Phương Cẩn Nhiên thiếu chút nữa cầm cờ khởi nghĩa, cảm thấy idol các nàng đang bị đoàn phim lừa gạt, khi dễ người quá đáng.

Nhưng đó chỉ là tin lá cải trên mạng, Official Weibo vẫn luôn không đứng ra lên tiếng chính thức —— kỳ thật là chưa dám nói, sợ bị đánh chết.
Bất quá hôm nay bọn họ đã nắm chắc, rốt cuộc Quý Vi Lương cũng phát huy ổn định, mà Ninh Thu Thu, còn đủ khiến người khác chấn động.

Quá kinh diễm.

Buổi tối Ninh Thu Thu theo chân bọn họ ăn cái cơm rồi về, ngày mai cô còn phải quay tiếp, không thể quá ầm ĩ, cô trở về khách sạn tắm rửa, đắp mặt nạ rồi lướt Weibo. Tuy đoàn phim Official Weibo rất nhiệt tình khen cô, nhưng chung quy là không video làm chứng, tất cả chỉ là Official Weibo nói suông, vì thế trong mắt fans này đó đều là đoàn phim vuốt đuôi Ninh Thu Thu, ngược lại càng khiến bọn họ thêm phản cảm, cho nên Official Weibo vẫn bị mắng rất nhiệt tình như cũ.

Ninh Thu Thu sớm đoán được sẽ như vậy, nhưnh cũng không cảm thấy quá chói mắt, cô đã xuyên qua hai thế giới, rất nhiều chuyện nhìn đến chán rồi.

Hot search trước đó đã có chuẩn bị, cho nên không cần quá nhiều sức lực, dưới hai từ khoá #Phiêu Diêu khai máy, #Phương Cẩn Nhiên Dung Ngạn đều là hot search mắng cô.

【 Cù Hoa: Thu Thu tiểu bảo bối, nhớ đăng Weibo nhé, hình ảnh cùng bài viết anh cùng Tiểu Trư bên kia để tuỳ em, nhưng em không rảnh thì anh liền giúp em đăng nga ~】

Cù Hoa cho rằng cô đăng tin trên WeChat, nhắc nhở col phải nhớ đến Weibo, Ninh Thu Thu mở khung thoại Tiểu Trư ra, quả nhiên nhìn thấy đối phương đã gửi mấy tấm ảnh đằng sau lúc cô đang hoá trang qua đây, đều là trợ lý tự chụp, bất quá đã được sự đồng ý của đoàn phim, có thể đăng.

Ảnh chụp đã tỉ mỉ chỉnh qua, liếc qua liền biết, Ninh Thu Thu nhìn hình ảnh nho nhỏ của bản thân mà kinh diễm một chút, thời điểm xem qua kịch bản, trong đầu cô liền miêu tả qua bộ dáng Vân Dao, mà tạo hình trên ảnh chụp, hoàn toàn phù hợp với miêu tả trong lòng cô.

Tất cả khuôn mặt đều thể hiện rõ vẻ thông tuệ linh động của Vân Dao, phảng phất cả linh hồn trong đó, đủ khiến người trước mắt sáng ngời.

Trước kia khi cô vẫn còn ở thế giới hiện thực, thường xuyên nghe người ta nói một từ, chính là linh tính.

Ninh Thu Thu rõ ràng chính là loại người tự mang linh tính này, là ông trời thưởng cho miếng cơm.

Tiểu Trì bên kia đăng bài viết rằng Ninh Thu Thu sẽ nỗ lực diễn tốt vai Vân Dao, cùng lời cầu chúc quay chụp thuận lợi linh tinh nói nói.

Ninh Thu Thu đem ảnh chụp cất xuống, mở Weibo ra, đầu ngón tay dừng ở khung văn bản một lát, cuối cùng xóa hết những gì Tiểu Trì đã đăng, ngược lại viết rằng:【 Cho dù con đường đến nơi vinh quang lộng lẫy nhất phủ kín bụi gai, ta cũng sẽ thẳng tiến không lùi, tái bút, Vân Dao. 】

Tuy khá là ra vẻ nhưng đây là tình cảm hàng thật giá thật, so với lời nói trược thì tốt hơn nhiều.

Quan trọng nhất chính là, cô kỳ thật là muốn mượn cơ hội trào phúng Quý Vi Lương.

Ai nói cô kể cả có tài nguyên cùng nhân vật tốt nhật cũng không chạm tới nơi tinh quang nhất lộng lẫy.

Cù Hoa bên kia đã liên hệ thoả đáng với account marketing, Ninh Thu Thu bên này vừa đăng Weibo một phát, bên kia lập tức toàn lực đưa đẩy, viết bình luận thổi phồng Ninh Thu Thu, hiện tại hắn hoàn toàn tự tin, kể cả thổi bay khỏi trái đất cũng dư lực.

Quý Vi Lương cùng trợ lý diễn tới tận khuya, hôm nay cô tuy rằng bị Ninh Thu Thu vượt mặt, nhưng rõ ràng là cô đã khinh địch, Ninh Thu Thu cũng có chuẩn bị mà đến, mới khiến cô trở tay không kịp.

Kế tiếp, cô càng phải nỗ lực hơn mới được.

Chờ đến khi diễn một lần cuối cùng xong, Quý Vi Lương xoa xoa cổ đau nhức, lấy di động ra, trên màn hình xuất hiện hai bài viết mới, trong đó một cái là về《 Phiêu Diêu 》 hứng chịu tranh luận về vai nữ phụ, một cái là Ninh Thu Thu đăng bài tỏ vẻ, mặc dù đi đường đến đỉnh vinh quang lộng lẫy nhất phủ kín bụi gai, cô cũng thẳng tiến không lùi......

Năm chữ "vinh quang lộng lẫy nhất" thập phần chói mắt, giống dao nhỏ vô tình, đem một mặt xấu hổ khó coi của Quý Vi Lương lạnh lùng vạch ra.

Quý Vi Lương nắm di động, nhịn một lúc lâu mới kìm nén được cỗ hỏa khí đang trào dâng xuống, cô cười lạnh trào phúng nói: "Tiểu nhân đắc chí."

Quý Vi Lương đẩy rớt bài viết kia, mở Weibo ra. Bởi vì Ninh Thu Thu đã hấp dẫn phần lớn hỏa lực đi rồi, nên đoàn đội của cô cũng nhanh chân nhân cơ hội kéo một đợt hảo cảm, trên mạng cơ hồ đã không còn thấy người mắng cô, thậm chí còn có account marketing giúp cô nói chuyện, ngầm dẫm lên Ninh Thu Thu.

Tuy rằng biết này đó đều là nhờ toàn đội hợp tác, nhưng trong lòng Quý Vi Lương cũng thoải mái hơn rất nhiều, Ninh Thu Thu diễn hay thì thế nào, đoàn phim cũng không có khả năng để lộ video ra ngoài, Ninh Thu Thu ở trong mắt đại chúng vẫn là con người không có kỹ thuật diễn không thực lực của nhà đầu tư thôi.

Quý Vi Lương lại lướt Weibo một chút, nhìn đến Phương Cẩn Nhiên cùng cô có theo dõi lẫn nhau, vài phút trước cũng đăng Weibo, là đăng lại bài của Ninh Thu Thu: Cô rất tuyệt, hôm nay phối diễn thực sự rất ghiền.

"......" Quý Vi Lương nhìn đến cái này, cỗ hoả khí thật vất vả áp xuống lại cuồn cuộn đi lên, hung hăng giơ điện thoại lên muốn ném mạnh xuống đất, nhưng nghĩ cái điện thoại này mới mua gần đây, cái lần trước ném 3000 lần hỏng rồi, lại buông xuống, nghiến răng nghiến lợi mà nói: "Hỗn đản!"

......

Ninh Thu Thu cũng không nghĩ tới Phương Cẩn Nhiên sẽ đứng ra thay mình nói chuyện, không phải cô tự luyến, nhưng cô tổng cảm giác Phương Cẩn Nhiên đối với mình có điểm đặc biệt.

Nhưng vô luận là trong sách, hay là trong trí nhớ nguyên chủ, cô cùng Phương Cẩn Nhiên đều không có bất luận cái quan hệ gì.

Đang lúc Ninh Thu Thu nghĩ trăm lần không ra, thì di động của cô vang lên, là Cù Hoa gọi tới, Ninh Thu Thu bắt máy: "Cù ca."

"Thu Thu tiểu bảo bối a, em còn không nghỉ ngơi đi," Thanh âm Cù Hoa mang theo ức chế không hưng phấn, "Phương Cẩn Nhiên đăng lại bài Weibo của em, thấy chưa?"

"Thấy rồi," Ninh Thu Thu liền biết đối phương vì việc này mà đến, trước khi hắn hỏi đưỡ cái gì liền giải thích nói, "Em cũng không biết anh ấy có ý tứ gì đâu, em cùng anh ấy chỉ một lần nói chuyện ăn bữa cơm thôi, ngay đến WeChat cũng chưa trao đổi."

"Như vậy à," Cù Hoa trầm tư một lát, phục lại ngữ khí phi dương mà nói, "Vậy chỉ có thể giải thích rằng Thu Thu của chúng ta nhân duyên tốt thôi, trước không giao tình không quan hệ, sau liền có, nhớ đáp lại lễ nghĩa phía dưới Weibo người ta một chút nha, không nên mất lễ phép mà."

"Được."

Ninh Thu Thu kỳ thật cũng rất muốn đi nhìn phần bình luận bài Weibo của Phương Cẩn Nhiên một chút, khẳng định là xuất sắc đây, rốt cuộc người dìm cô nhiệt tình nhất cũng chính là fans vị này mà.

"Còn có việc nữa, chính là......" Cù Hoa muốn nói lại thôi.

Ninh Thu Thu: "Hửm?"

"Chính là cái vấn đề kia, trước đấy anh muốn tranh thủ kiếm cho em vị trí đại diện nhãn hiệu đồ trang điểm, nhưng bởi vì sự tình rời nhóm của em, vận đen quá nhiều, nhân khí cũng không đủ, không có hy vọng gì nên anh liền từ bỏ. Hiện tại vừa vặn có dịp này, chúng ta muốn em cùng Phương Cẩn Nhiên tạo ít tai tiếng, cọ một chút nhiệt độ từ hắn, lúc này thương hiệu sẽ lập tức sấn lấy, em xem như thế có được không?"

"Không được!!!" Ninh Thu Thu không ngờ Cù Hoa lại đánn cái chủ ý này, không chút nghĩ ngợi liền cự tuyệt. Nói đùa chứ, gần đây cô cùng đoàn phim với Phương Cẩn Nhiên có kha khá tai tiếng, như thế không phải tặng cho Triển Thanh Viễn nhược điểm để dùng sao, Triển lão gia cũng sẽ không cao hứng nữa.

Huống hồ...... Cô hiện tại là vợ Triển Thanh Việt mà, sao lại có thể truyền ra cái tai tiếng này!

"A? Như thế nào không được?"

"Em......" Ninh Thu Thu tổ chức lại lời nói, nói, "Phương tiền bối xuất phát từ hảo tâm mới giúp em nói chuyện, chúng ta lại nhân cơ hội tạo tai tiếng cho anh ấy, như vậy về sau ai còn dám giúp em nữa, có phải không?"

"Vậy cũng là đúng," Cù Hoa trong lúc nhất thời chỉ nghĩ đến cái lợi bên ngoài, không suy xét đến cái hại bên trong, "Thôi đi, việc đại diện anh sẽ lại nghĩ cách, em sớm nghỉ một chút nha, ngày mai anh liền về, em phải tự chiếu cố tốt bản thân đó, tiếp tục cố lên nha ~"

Ngắt điện thoại Cù Hoa, Ninh Thu Thu nằm trên giường, nhìn trần nhà, nhịn không được cười ra tiếng.

Thật là một ngày phong phú mà vui vẻ.

Có mở đầu tốt, kế tiếp quay chụp đều rất thuận lợi, sau khi Ninh Thu Thu vào đoàn phim trạng thái vẫn luôn phi thường tốt, suất diễn của cô cơ hồ rất ít NG*, có đôi khi đạo diễn bị những người khác làm phiền, đều giảm bớt bực mình với lần quay của cô.

(*) NG (no good/ not good): là những cảnh quay bị lỗi hoặc không đạt chất lượng buộc phải quay lại.

Ngày kiểm tra tiếp theo của Triển Thanh Việt cuối cùng cũng tới, Ninh Thu Thu còn kích động hơn người khác, cô cho Triển Thanh Việt uống những loại nước bùa đó có tác dụng hay không, lần kiểm tra này liền rõ.

Tinh Tinh một lần bị cô doạ trừ tiền thưởng, không dám tiếp tục sao nhãng, thành thành thật thật mà tỏ vẻ nhất định sẽ chuyển lại kết quả kiểm tra sớm nhất.

Đại khái là trong lòng có việc, Ninh Thu Thu có điểm thất thần, thời điểm đóng phim còn không cẩn thận nói sai lời kịch, NG những hai lần.

Tôn đạo diễn đen cả mặt: "Thu Thu hôm nay sao thế này, trạng thái kém vậy?"

"Xin lỗi Tôn đạo diễn, em...... em muốn nghỉ ngơi nửa tiếng."

"Được, cô đi tìm trạng thái đi, mới quay được một hồi, kêu Từ Á cùng Cẩn Nhiên chuẩn bị, mười phút sau ta giảng diễn cho bọn họ." Đạo diễn nói với kịch vụ bên kia, nhắc mọi người một lần nữa chuẩn bị đạo cụ cho cảnh quay tiếp theo.

Ninh Thu Thu chắp tay trước ngực làm cái bộ dạng cung kính xin lỗi với mọi người. Bộ dạng này vẫn còn quay những cảnh tiếp, chờ lát nữa chỉ cần trở về quay, đối với đạo diễn mà nói thì đây chỉ là vấn đề đơn giản, nhưng đối với những người khác, đặc biệt là nhân viên công tác, thì đây là cả vấn đề, toàn bộ đạo cụ phải bày biện lần nữa, phiền toái muốn chết.

Ninh Thu Thu bước nhanh về phòng nghỉ, mí mắt cô vẫn luôn nhảy, tổng cảm thấy có điểm bất thường.

"Tiểu Trì, đem di động của chị lại đây," Ninh Thu Thu nói, lại phân phó một trợ lý khác, "Tiểu Ngô, chị nhớ rằng gần đây có thể gọi Haagen-Dazs*, em đi mua mời mọi người ăn giúp chị, tiền chị chuyển cho em."

(*) Haagen-Dazs: một thương hiệu kem của Mĩ.

Tiểu Ngô đôi mắt đều mở to: "Mời, mời toàn bộ đoàn phim ăn Haagen-Dazs?"

"Đúng, có vấn đề sao?"

"Không có, không." Tiểu Ngô có điểm mộng ảo, ô ô ô người giàu vô nhân tính mà, cô ngày thường còn tiếc không dám ăn a!

Ninh Thu Thu lại không nghĩ nhiều như vậy, cô lấy di động, vừa thấy tin nhắn Tinh Tinh gửi qua đây.

【 Tinh Tinh: A a a a a Ninh tiểu thư, vừa rồi bác sĩ nói với em, hắn làm kiểm tra cho Triển tiên sinh, vô tìn phát hiện đại não Triển tiên sinh cư nhiên khôi phục một ít công năng, nói cách khác chính là Triển tiên sinh đã có ý thức, có dấu hiệu tỉnh táo lại aa!!! 】

——————

Chăm chỉ edit đến chương nam chính tỉnh lại trước nhee.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau