GẢ CHO ANH TRAI NGƯỜI THỰC VẬT CỦA NAM CHÍNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Gả cho anh trai người thực vật của nam chính - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Xuyên qua sách

"Két ——"

Theo tiếng thắng xe chói tai, Ninh Thu Thu cảm giác thân thể của mình bỗng nhiên chấn động, cái trán theo quán tính đập tới vật thể nhỏ nhỏ mềm mềm phía trước, không đau, lại đủ khiến đầu óc cô hỗn độn hồi lâu, thẳng đến khi có thanh âm nói chuyện lôi cô ra từ trong bóng tối.

"Lão Lý, ông làm gì thế này, muốn mưu sát chúng ta sao?" Đây là thanh âm bén nhọn của nữ nhân.

"Xin lỗi phu nhân," thanh âm áy náy của nam nhân truyền đến, "Phía trước đột nhiên xuất hiện một đứa trẻ con, tôi đành phải đạp phanh gấp, ngài cùng tiểu thư không có việc gì chứ."

"Tên tiểu tử chết bầm này, làm ta sợ muốn chết," nữ nhân vỗ vỗ ngực mắng một câu, sau đó vội quay đầu xem Ninh Thu Thu vẫn chôn mặt phía trước, hoảng sợ, cuống quít duỗi tay lay bả vai nàng, "Thu Thu, con không sao chứ?"

"Còn sống," Ninh Thu Thu ngẩng đầu, nhìn phụ nhân ung dung hoa quý trước mặt một cái, "Không quá đáng ngại."

"Vậy là tốt rồi," phu nhân ra hiệu bảo lão Lý tiếp tục lái xe, đoạn lại giơ tay đem vài sợi tóc loà xoà trước mặt cô vén ra sau tai, lộ ra gương mặt tinh xảo, phụ nhân cười tủm tỉm mà nói, "Hôm nay Thu Thu nhà chúng ta xinh đẹp như vậy, nhất định sẽ khiến Thanh Viễn mê mệt đến thần hồn điên đảo, nhìn không thấy lối."

Ninh Thu Thu: "......"

Cô cầm tinh hồ ly hay sao mà mị lực lại lớn như vậy.

Không đợi cô nói chuyện, phụ nhân lại âm dương quái khí mà nói: "Cho tức chết mấy cái đồ lẳng lơ kia đi, xem các nàng còn dám không biết xấu hổ mà dán lên người Thanh Viễn nữa không."

Ninh Thu Thu trong lúc nhất thời không biết nên nói tiếp như thế nào.

Bởi vì trong nháy mắt vừa rồi, thân xác này đã đổi chủ.

Cô...... lại xuyên qua.

Vì cái gì mà khẳng định như thế, bởi vì trước đây, cô đã trải qua quá một lần, từ một thị dân tốt đẹp tại thế kỷ 21, xuyên thành đệ tử tầm thường tại môn hạ tầm thường nào đó ở giới Tu Chân, bởi vì tư chất bình thường, cô chỉ có thể dành 7 năm ở đó cần cù chăm chỉ vẽ bùa, thật vất vả mới có chút thành tựu về phương diện vẽ bùa, cô lại xuyên.

Mới vừa rồi tiếp thu lượng tin tức thật lớn, cô hiện tại đã biết bản thân xuyên vào một quyển tiểu thuyết.

Đáng tiếc là, cô vẫn như cũ không có hào quang nữ chính, mà là xuyên vào nữ phụ nào đó trong sách.

Cái nữ phụ này khiến người khác hận đến ngứa răng: cùng nam chủ lớn lên, tự nhận là thanh mai trúc mã, chuyên môn chặn ngang cảm tình nam nữ chủ, là một tiểu thư điêu ngoa nhà giàu, cũng chính là nhân vật Ninh Thu Thu xuyên vào.

Trong sách, nữ phụ vì muốn cùng nam chủ ở bên nhau mà không từ thủ đoạn, cậy trong nhà có tiền muốn làm gì thì làm, năm lần bảy lượt làm khó nữ chủ.

Không đợi Ninh Thu Thu có kinh nghiệm tìm đường chết cho nam nữ chính thì nhà cô phá sản, mắc nợ ngàn vạn, vì trả nợ, cô không thể không gả cho một lão trung niên hơn mình chục tuổi, hơn nữa, tên đó còn là lão già nhiều tiền biến thái, kết cục thê thảm.

Loại tình tiết này đặt trong tiểu thuyết thì thực sảng khoái, nhưng khi bản thân xuyên thành nhân vật kia, cảm giác liền rất vi diệu.

......

Các cô hiện tại đang trên đường gặp nam chủ, cũng chính là tham gia tiệc mừng thọ của ông nội Triển Thanh Viễn, cũng là một lần nữ phụ thể hiện kinh nghiệm phá đám. Bởi vì tiệc mừng thọ lần này, nam chính mang theo nữ chính, cảm xúc ghen ghét phát tác khiến Ninh Thu Thu tức đến hộc máu, thừa dịp người khác không chú ý liền ra uy với nữ chính, nói cho cô ta rằng bản thân cùng nam chủ sớm có hôn ước, người nhà nam chủ cũng sẽ không chấp nhận loại nữ nhân môn không đăng hộ không đối như cô ta vào cửa, loại vịt con xấu xí sẽ không bao giờ trở thành thiên nga được, nhân lúc còn sớm nên cút đi.

Bởi vì thái độ Ninh Thu Thu quá mức kiêu ngạo với ương ngạnh, còn mang theo người để vũ nhục, nên được nữ chủ tặng cho một cái tát.

Đánh người xong nữ chủ mang theo uỷ khuất không biết nam chủ có hôn ước nghênh ngang rời đi, dẫn ra một loạt tình tiết cẩu huyết anh đuổi tôi chạy, em nghe tôi giải thích, tôi không nghe tôi không nghe,... của nam chủ với cô ta.

Mà cái gọi là hôn ước, kỳ thật chỉ là một câu vui đùa của ông nội nam chủ cùng ông nội Ninh Thu Thu, khi bọn họ vẫn còn ở trong bụng mẹ thôi......

"Thu Thu, con có đang nghe mẹ nói chuyện hay không!" Thấy cô không nói lời nào, phụ nhân bên cạnh cao giọng hỏi. Ninh Thu Thu bị thanh âm bén nhọn của bà lôi ra từ trong dòng suy nghĩ, nhìn phụ nhân "Chanh chua" điển hình trước mặt, tâm tình hết sức phức tạp. Phụ nhân trước mặt, cũng chính là mẹ của Ninh Thu Thu - Ôn Linh, giống như đông đảo nữ phụ ác độc khác, ác độc nhưng không có đầu óc, là một đồng đội heo điển hình.

"Để ta......" Lời Ninh Thu Thu đến bên miệng lại bị cường ngạnh mà nuốt trở lại, đổi thành phương thức nói chuyện của người hiện đại, "Vừa rồi kinh hách quá độ, có điểm không thoải mái." Cô rất cần chút thời gian để tiêu hóa lượng tin tức khổng lồ này a. Ôn Linh thấy sắc mặt cô cứng đờ, đau lòng mà nói: "Vậy con nghỉ ngơi một chút đi, tới nơi mẹ gọi."

"Được."

Nhìn vẻ mặt quan tâm của người trước mắt, Ninh Thu Thu trong lòng tràn ngập xin lỗi, rốt cuộc vẫn không có biện pháp nói cho đối phương trước mắt rằng thân xác này đã đổi chủ. Xin lỗi, tôi sẽ thay cô hảo hảo tồn tại, Ninh Thu Thu yên lặng mà nói.

Xe thực nhanh tới địa điểm, bởi vì không phải chỉnh thọ, Triển lão gia tuổi lại lớn, cho nên lần này địa điểm tiệc mừng thọ tổ chức là ở tại biệt thự Triển gia, cũng chỉ mời một ít họ hàng gần cùng bạn tốt thế giao, bày mấy bàn, so với gia yến cũng không khác biệt lắm. Lúc đến nam nữ chủ còn chưa xuất hiện, Ninh Thu Thu theo Ôn Linh đi bái thọ Triển lão gia xong, lấy cớ thân thể không thoải mái, muốn được nghỉ ngơi một chút, Triển lão gia liền lệnh cho quản gia an bài giúp nàng một phòng để nghỉ ngơi.

Ôn Linh bị chị em tốt của bà gọi đi rồi, Ninh Thu Thu chỉ có thể đơn độc ngồi ngốc một lúc.

"Phòng cho khách lầu hai đều đã có người, Ninh tiểu thư, tôi mang ngài đi phòng cho khách lầu ba," quản gia nho nhã lễ độ mà nói với nàng, "Bất quá lầu ba còn muốn phiền toái Ninh tiểu thư nhẹ giọng chút, có người đang nghỉ ngơi."

"Được, làm phiền." Ninh Thu Thu nói. Quản gia mang nàng lên phòng cho khách lầu ba xong liền đi vội. Ninh Thu Thu ngồi xếp bằng trên giường, nhắm mắt ngưng thần, phát hiện linh khí xung quanh hết sức mờ hồ không rõ....... Nói cách khác, thế giới này không có biện pháp tu luyện.
Khi ở giới Tu Chân, cô tuy tư chất bình thường, nhưng thật sự tu luyện tại giới, đến cả đồ ăn ven đường bác gái bán cũng có Linh Khí trong đó, cô tốt xấu cũng là đệ tử tu chân, kể cả có kém, cũng có thể dùng các loại tài nguyên trong phái để trúc cơ, không đến mức ra cửa bị tiểu linh thú bên ngoài cắn, chết một cách xấu hổ.

"Cho tôi thân phận nữ phụ ác độc thì cứ là nữ phụ ác độc đi, tốt xấu cũng phải cho tôi cái bàn tay vàng chứ." Ninh Thu Thu có điểm ủ rũ mà nghĩ, liền khó chịu.

Bất quá cô còn có tuyệt kỹ —— vẽ bùa, khi ở giới Tu Chân, phù triện chẳng những có thể trừ tà trừ ma, còn có thể gia tăng khả năng tu luyện cùng chiến đấu của luyện giả, có thể là vũ khí bén nhọn nhất, cũng có thể là bùa tăng buff, một bùa sư giỏi, cùng với luyện dược sư, đúc khí sư là giống nhau, đều rất được dân chúng tiên môn tranh giành nhân tài, giới Tu Chân mỗi năm đều có vô số sự kiện đổ máu, mà nguyên nhân chính đều do thọc gậy bánh xe để tranh người......

Cũng không biết bùa cô vẽ trong thế giới này có tác dụng hay không, đáng tiếc trước mắt không có bút mực lá bùa, không thể trực tiếp thử nghiệm. Ở thế giới này khả năng tu luyện không tính là lớn, chỉ mong họa phù vẫn có thể dùng dùng một chút, cho dù uy lực giảm đi, cũng không sao hết, tại thế giới người trần như này, một mảnh bùa cũng có thể bảo đảm mọi thứ tốt đẹp.

Bùa bình an, hoàn toàn có thể bán giá tốt. Không sai, bán lấy tiền. Làm một quỷ nghèo ở giới Tu Chân những 7 năm, tiên môn của bọn họ thật sự quá nghèo, một môn phái mà trên dưới toàn bộ đều là quỷ nghèo đầu thai thì mục đích ban đầu Ninh Thu Thu học vẽ bùa kỳ thật chính là....... kiếm tiền. Tục tằng như vậy đấy.

Trước mắt, cô vẫn là thiên kim nhà giàu, đi xế hộp trắng (BMW), chỉ là không đến nửa năm nữa, nhà bọn họ sẽ phá sản, từ một cái phú bà biến thành phụ bà, cô tuy chắc chắn sẽ không gả cho một lão già để trả nợ nhưng đối với vài thứ thương trường kia lại dốt đặc cán mai, không có bàn tay vàng có thể cứu sự nghiệp nhà mình, cho nên cô nhất thiết phải chuẩn bị tốt đường lui của cho mình.

Đối với chuyện của nữ phụ này...... đến việc nam chủ là người hay quỷ cũng không hiểu được, đương nhiên không có khả năng cô sẽ tiếp tục đi theo cốt truyện, vì hắn mà tìm đường chết, cản trở hắn cùng nữ chủ ở bên nhau.

Bất quá, nếu cô bỏ qua nguyện vọng nguyên chủ, cứ như vậy kệ cho bọn họ thuận lợi mà song túc song phi, cũng giống có điểm khó nói a. Hơn nữa, quan hệ của cô cùng nữ chủ lại không chỉ đơn giản ở mức tình địch. Trước đó, khi các cô tham gia một khoá luyện tập sinh tuyển trong học kỳ, tuy mọi phương diện của nữ chủ đều rất xuất sắc nhưng cuối cùng vẫn bị đánh trượt, sau này nữ chủ nhiều mặt thám thính mới biết được lý do đánh rớt cô ta là người tên Ninh Thu Thu, bởi vì đối phương có tiền, mua được tiết mục, thay đổi danh hiệu.

Nữ chủ phi thường phẫn nộ, nhưng cô ta ý thức bản thân chỉ là một tiểu thị dân, không có biện pháp gì để chất vấn chính diện Ninh Thu Thu, bất quá cô ta biết được, Ninh Thu Thu điên cuồng thích một người, người kia tên Triển Thanh Viễn, là thiếu gia lừng lẫy nổi danh của Triển gia.

Vì trả thù nữ phụ, nữ chủ đi thông đồng nam chủ...... Sau đó motip tiểu thuyết cũ được triển khai. Trước khi gặp nữ chủ, nam chủ đối xử với Ninh Thu Thu cũng không quá tệ, hắn một lòng vì sự nghiệp gia đình, hai nhà môn đăng hộ đối, hắn cũng không chán ghét Ninh Thu Thu, hơn nữa, nếu sau hai nhà liên hôn, đối sự nghiệp hắn chỉ có lợi chứ không có hại, xác thật trợ giúp rất lớn. Trong mắt thương nhân, đem hôn nhân làm thương phẩm, đoạn hôn nhân này hắn không có lý do cự tuyệt. Đến khi chân ái của hắn xuất hiện...... Ninh Thu Thu nghĩ, việc nguyên chủ đánh rớt danh hiệu của nữ chính đương nhiên là không đúng, nhưng nữ chủ vì trả thù mà đoạt mất người nguyên chủ thích, cũng quá đáng giận. Không thể để nữ chủ dễ dàng mà chiếm tiện nghi như vậy.

Như vậy, cản trở bọn họ = tìm đường chết, không làm = thành toàn bọn họ = có lỗi với nguyên chủ...... Vậy...... làm thế nào để nam chủ hối hận không cưới mình?!...... Đem nội dung tiểu thuyết đơn giản chải vuốt một lần nữa, kết hợp với ký ức nguyên chủ lưu lại, Ninh Thu Thu đã hiểu được đại khái về thế giới này, rất nhanh thích ứng, cô quyết định trước tiên thử một chút, tỷ như giả thiết, có thể không làm theo cốt truyện cũng không đi "ngược tra" hay không, bùa cô vẽ trong thế giới này có thể dùng hay không, rồi từ đó xem xét lại tương lai.

Vậy hôm nay, cô sẽ không đi lên tặng nữ chủ một cái tát đi. Nghĩ đến đây, Ninh Thu Thu xuống giường đi lại giày, đến trước gương dặm thêm chút phấn, khi thấy một đại mỹ nhân trong gương lại có chút ngoài ý muốn, nữ phụ này, có phải quá mức xinh đẹp hay không a.

So với nữ chủ được miêu tả hết sức yêu mị, Ninh Thu Thu lại thuộc về hình mẫu tiểu cô nương điềm mỹ, với bộ váy màu hồng nhạt cùng cách trang điểm nhè nhẹ, nhìn phi thường thanh thuần khả ái, nhìn đâu cũng thấy mười phần thiếu nữ. Chỉ là dưới chân lại đi đôi cao gót ngất ngưởng đính đủ loại kim cương lộng lẫy...... 7 năm ở giới Tu Chân đi giày vải khiến cô không chịu nổi đôi cao gót này a.

Chỉnh trang ổn thoả, sửa sang lại một chút làn váy bị cô ngồi loạn, Ninh Thu Thu chuẩn bị xuống lầu. Bởi vì mang giày cao gót, lên lầu còn tốt, chứ xuống lầu thì...... Ninh Thu Thu không chút do dự lựa chọn thang máy. Cô đi đến cửa thang máy, thang máy vừa vặn tới nơi, cửa vừa mở ra, lúc cô đang muốn đi vào trong thì một người nam nhân đẩy xe lăn từ thang máy đi ra, bởi vì không có chuẩn bị, Ninh Thu Thu bị doạ phát khiếp.

Nam nhân đẩy xe lăn tựa hồ không đoán được sẽ có người, ánh mắt hắn hơi trầm xuống nhìn Ninh Thu Thu một cái, sau đó hướng Ninh Thu Thu lễ phép cười cười: "Dọa cô rồi, Ninh tiểu thư."

"Không sao." Ninh Thu Thu nói, nhất thời không nhận ra lực chú ý của mình không đặt trong cuộc nói chuyện. Tất cả lực chú ý của cô đều rơi hết lên chiếc xe lăn kia. Trên xe lăn...... là một nam nhân hai mắt nhắm nghiền. Người đó vẻ ngoài rất tuyệt, bất quá thân thể hắn tựa hồ không quá khỏe mạnh, khuôn mặt gầy, trên mặt tái nhợt không khỏe mạnh, lẳng lặng mà dựa vào xe lăn để ngủ, phảng phất bóng dáng một mỹ nhân ốm yếu.

Ninh Thu Thu cũng không phải bị mỹ mạo của đối khuynh đảo, mà là, dựa vào kinh nghiệm vẽ bùa nhiều năm của cô, liếc mắt một cái có thể nhìn ra mỹ nhân ốm yếu này, mẹ nó có thể chất "Phù đỉnh" hiếm có a! Mà cái gọi là phù đỉnh, chính là dùng để nuôi bùa, sau khi vẽ bùa xong cũng chưa phải thành phẩm, còn cần phải tiến hành nuôi bùa, Ninh Thu Thu bọn họ cơ bản toàn dưỡng bùa trong phù trận, mượn linh khí trời đất ôn dưỡng bùa phép, cũng có một ít người tàn nhẫn nhét bùa vào cơ thể người, hấp thu nguyên khí nhân thể để dưỡng phù, thời gian nuôi bùa càng lâu, người kia cũng bị hút khô chết thẳng cẳng.

Nhưng còn có một loại, chính là loại người giống nam nhân trước mắt này, bọn họ chính là phù trận trời sinh, dường như bọn họ cùng phù triện là sinh ra dành cho nhau, có chút giống với hình thức cộng sinh cùng có lợi ở động vật, người dưỡng bùa, bùa dưỡng người.

"Ninh tiểu thư, phiền cô một chút." Khi Ninh Thu Thu còn đang chảy nước 3000 thước với con trai nhà người ta thì người đàn ông đẩy xe lăn liền mở miệng nói —— cô đang chắn đường đi của người ta a.

"Nga." Ninh Thu Thu có điểm luyến tiếc mà tránh ra cho bọn họ đi qua, ánh mắt theo sát bóng dáng bọn họ rời đi, hai mắt phát sáng. Cô hiện tại xem vị mỹ nhân ốm yêu kia như một kho báu di động, hận không thể chạy lên cướp hắn khiêng về nhà.

Chương 2: Lui cái hôn

Mãi cho đến khi đối phương đẩy nam nhân vào phòng, Ninh Thu Thu mới tiếc nuối mà ấn thang máy đóng cửa đi xuống, tìm trong trí nhớ nguyên chủ một chút ký ức về người này.

Triển Thanh Việt, anh trai nam chính Triển Thanh Viễn.

Nhân vật này, trong tiểu thuyết, đích xác là một phông nền, bởi vì từ đầu đến cuối, hắn đều là người thực vật......

Theo trong sách miêu tả, Triển Thanh Việt là trưởng tử, từ nhỏ đã được ký thác kỳ vọng cao, còn chưa tốt nghiệp đại học đã bắt đầu tiếp nhận xí nghiệp gia tộc vì phụ thân bệnh nặng, chỉ trong thời gian mấy năm ngắn ngủn đã trở thành nhân vật hô mưa gọi gió trong thương trường, hơn nữa hắn lớn lên tuyệt đẹp, hoàn toàn xứng đáng làm nam chính tiểu thuyết.

Đáng tiếc hắn cũng không có hào quang nam chính, tác giả viết hắn ưu tú như vậy, cuối cùng lại khiến hắn bị tai nạn xe cộ, biến thành người thực vật, sau đó khiến nhị thế tổ nam chủ bởi vậy mà tức giận phấn đấu, trở thành tổng tài bá đạo.

...... Quá thảm.

Ninh Thu Thu vừa xuống đến lầu một đã bị Ôn Linh bắt được, sắc mặt Ôn Linh không tốt nói: "Mẹ nghe nói Thanh Viễn mang theo bạn gái trở về đấy, sao lại thế này, hắn không phải cùng con có hôn ước sao?"

...... Đã tới.

Ninh Thu Thu nguyên lai là một nữ phụ yêu nam chủ đến chết đi sống lại, lúc này nghe nói hắn mang theo bạn gái trở về, khẳng định là nổi trận lôi đình, lấy lý do hôn ước của mình cùng nam chủ, đại sảo đại nháo một phen......

Nhưng Ninh Thu Thu thật sự làm không ra loại chuyện như thế, chỉ có thể nói: "Có thể là do người ta khiến hắn mê mệt đến thần hồn điên đảo đi."

"Hồ ly tinh!" Ôn Linh dậm chân, "Không phải sợ, có mẹ làm chủ cho con, đi, chúng ta đi tìm Triển lão gia nói chuyện."

"......"

Ninh phu nhân a, rốt cuộc là ma lực gì, khiến bà vừa ý Triển Thanh Viễn làm con rể mình đến vậy.

Ninh Thu Thu đỡ trán, đang muốn cự tuyệt thì Ôn Linh thoáng nhìn thấy nam chủ cùng nữ chủ đi tới, chân bà liền sinh khí mà ầm ầm đi qua, Ninh Thu Thu muốn kéo lại mà không được.

Ninh Thu Thu nhìn tay mình bắt lấy không khí cùng bộ dáng hùng hổ của Ôn Linh, thật muốn dùng một cái bùa định thân khiến bà đứng lại một chỗ.

"Triển Thanh Viễn, ngươi đây là có ý tứ gì?" Ôn Linh hùng hổ chạy bộ đến trước mặt Triển Thanh Viễn cùng nữ chủ Quý Vi Lương, lạnh giọng chất vấn.

Khách khứa trong phòng đều bị thanh âm của bà làm cho giật mình, lập tức dừng nói chuyện sôi nổi lại, quay qua bên này hóng náo nhiệt.

Triển Thanh Viễn hơi nhíu mi, nói: "Ninh bá mẫu, cháu không biết ngài nói cái gì?"

"Ngươi cho ta một lời công đạo đi, ngươi cùng nữ nhi của ta có hôn ước trong người, hiện tại lại mang theo cái hồ ly tinh này trở về, ngươi có ý gì, thành tâm muốn cho nữ nhi của ta xấu hổ, muốn Ninh gia chúng ta xấu hổ sao?"

!!!!!

Mọi người ở đây ai cũng ngửi thấy vị chua, đồng thời đem ánh mắt hướng về phía Quý Vi Lương cùng Ninh Thu Thu.

Ninh Thu Thu đỡ trán, vốn dĩ mọi người không biết, bây giờ Ôn Linh "thì thầm"như vậy, toàn bộ mọi người đều đã biết.

Quý Vi Lương sắc mặt cũng không tốt, cô ta hiển nhiên không biết chuyện hôn thê này.

Nhưng Triển Thanh Viễn rốt cục cũng là người Triển gia, gặp nguy không loạn, hắn duỗi tay nắm lấy tay Quý Vi Lương, ngữ khí mang theo vài phần lạnh nhạt: "Vi Lương là bạn gái cháu, Ninh bá mẫu là trưởng bối, dùng từ nên cẩn thận."

Cái gọi là dùng từ cẩn thận, chính là mới vừa rồi Ôn Linh mắng Quý Vi Lương là hồ ly tinh.

Bất quá diện mạo Quý Vi Lương đích xác thuộc về hình mẫu diễm lệ, mĩ mục lưu phán, tư sắc trác tuyệt, nếu dùng từ hồ ly tinh để hình dung chắc chắc chuẩn xác, nhưng dùng là dùng nghĩa tốt hoặc trung tính thôi a.

"Mà cái ngài gọi là hôn ước," Triển Thanh Viễn nói tiếp, "Chỉ là ông nội bọn họ vui đùa một câu mà thôi, đừng nói môi chước sính lễ này đó, đến ước định chính thức cũng không có, nói đây là hôn ước, có phải quá mức gượng ép hay không."

Ôn Linh bị nghẹn một cục, sau đó không cam lòng yếu thế mà nói: "Ngươi nói là vui đùa thì chính là vui đùa, không phụ trách sao? Ngươi chớ quên, lúc trước khi đại ca ngươi xảy ra chuyện, ngươi phải tiếp nhận Triển gia, Ninh gia đối với ngươi hết lòng trợ giúp, nếu không phải đem ngươi xem như con rể mình, chúng ta sẽ giúp ngươi sao?"

Lúc trước khi Triển Thanh Việt đột nhiên xảy ra chuyện, xí nghiệp của Triển gia bị ảnh hưởng rất lớn, cổ phiếu thiếu chút nữa bị đóng băng, đã vậy trưởng bối của Triển gia chỉ còn mỗi Triển lão gia, chú bác Triển gia như hổ rình mồi, Triển Thanh Viễn nhận nhiệm vụ lúc lâm nguy đứng dậy, dưới áp lực cực lớn ổn định tình thế, xác thực được Ninh gia trợ giúp không trợ giúp.

Nhưng thương trường không có bữa cơm nào miễn phí, Ninh gia duỗi tay trợ giúp Triển gia, sau lưng là vì ích lợi sẽ nhận được, hơn nữa Triển gia thế lớn, không khác gì mấy bộ truyện cổ đại tể tướng giúp Thái tử đoạt ngôi, nếu thành công thì lợi ích đạt được sẽ rất lớn.

Chờ Triển Thanh Viễn đứng vững xong, hợp tác giữa hai nhà càng tiến thêm một bước, ngược lại, Ninh gia nhận được không ít lợi ích.

Hiện giờ Triển phu nhân nói thẳng ra như thế, Triển Thanh Viễn mạc danh trở thành người lợi dụng lòng tốt phụ nữ.

Lời này hoàn toàn chọc tới Triển Thanh Viễn, hắn lạnh mặt nói: "Ninh bá mẫu, có những lời nói ngài cần suy xét rõ ràng rồi hẵng nói."

Nam chủ dù sao cũng là nam chủ, khí thế trời sinh hoàn toàn có thể áp đảo người khác, Triển phu nhân bị hắn nói nói như vậy, nháy mắt có điểm túng quẫn.

Đúng lúc này, quản gia đã đi tới, nói Triển lão gia cho mời bọn họ đi vào.

Trước công chúng nói những việc này, chẳng những mất mặt, hơn nữa còn huỷ hoại danh dự.

Vì thế nam nữ chủ, mẹ con Ninh Thu Thu liền theo quản gia đi tới thiên thính.

Ninh Thu Thu từ đầu đến cuối một câu cũng chưa thoát khỏi cổ họng, cô biết loại chuyện này bên nào cũng cho mình là đúng, tát pháo là đánh không thắng, cần phải có một người đứng ra làm chủ, mới có thể giải quyết sự tình.

Bây giờ người này lên sân khấu.
Triển lão gia phảng phất như không biết bọn họ đã xảy ra xung đột gì, trên mặt đến nửa tia không vui cũng không có, thậm chí còn vui tươi hớn hở mà tiếp đón bọn họ, nói: "Có nói chuyện gì thì tâm bình khí hòa mà ngồi xuống nói, đừng làm ảnh hưởng đến hoà khí hai nhà, miễn cho người khác chê cười."

Lời ông nói đều cấp cho hai bên một cái thang, không muốn cả hai nháo đến mức xấu hổ khó xử, nhưng Ôn Linh này lại là người mẹ cực phẩm của nữ phụ ác độc, mà người này lại thẳng như ruột ngựa, nghĩ gì nói đó, bà cười lạnh một tiếng, nói: "Không thương tổn hoà khí hai nhà, được thôi, vậy ngài nói xem việc này nên cho nhà chúng ta lời công đạo như thế nào."

Triển lão gia tử hiển nhiên là biết tính tình Ôn Linh này, cũng không tỏ vẻ tức giận, ông điều chỉnh lại tư thế, nói: "Chuyện này, xác thật lúc trước ta cùng lão Ninh có nói qua, cũng trách hai lão già chúng ta không phụ trách thoả đáng, một bên khoe khoang, một bên lại không đem sự tình xử lý gọn gàng, làm cho bọn tiểu bối nan kham."

Lời nói này của Triển lão gia rất có kỹ xảo, ông không phủ nhận ông cùng Ninh gia gia đã từng ước định qua, bất quá cái này chỉ gọi là thân thiết vui đùa, không thật sự ước định, không có bất luận cái ý nghĩa thực tế được thể hiện ra hết.

Ninh Thu Thu nhìn đến nữ chủ sắc mặt buông lỏng, rõ ràng là được lời này trấn an không ít.

Ôn Linh tức khắc không cao hứng: "Cho nên, ngài cũng tính không nhận?"

"Nhận, sao lại không nhận," Triển lão gia tử nói, "Bất quá, hiện tại nếu ta chia cắt uyên ương, cưỡng ép Thanh Viễn hắn cưới Thu Thu, thì mọi chuyện lại như thế nào, ngươi cảm thấy gả Thu Thu đến nhà chúng ta như vậy sẽ gặp được hạnh phúc sao, ngươi lại

là mẹ, chẳng lẽ đành lòng nhìn nữ nhi ruột thịt của mình chung sống với một nam nhân không thích nó thậm chí hận nó cả đời?"

"......"

Gừng càng già càng cay, Triển lão gia nói xong câu đó khiến Ôn Linh á khẩu đến không trả lời được.

Bà tích cực tác hợp Ninh Thu Thu cùng Triển Thanh Viễn như vậy bởi vì, trừ bỏ chuyện Ninh Thu Thu thích Triển Thanh Viễn đến điên cuồng, còn có nguyên nhân khác là, Triển Thanh Viễn là trẻ tuổi lại xuất sắc nhất, tay cầm quyền điều hành Triển gia, có ai không muốn đem nữ nhi của mình gả cho người ưu tú như vậy.

Nhưng nếu Triển Thanh Viễn không thích Ninh Thu Thu, thậm chí hận cô, thì hôn nhân có ý nghĩa gì nữa?

Sắc mặt bà hết đen lại trắng, nhưng sau đó bà tiếp tục không cam lòng mà nói: "Thu Thu nhà chúng tôi vui tôi liền vui."

Mọi người: "......"

Xem người mẹ này đi.

Ninh Thu Thu biết, đã đến lúc cô phải lên sân khấu.

Ninh Thu Thu hơi rũ mắt, ngữ khí ẩn hiện ủy khuất mà nói: "Kỳ thật cháu vẫn luôn biết, cái gọi là hôn ước này, thực chất cũng chỉ là ông nội cùng Triển lão gia vui đùa mà nói với nhau thôi, chỉ là, đã nhiều năm như vậy, người hai nhà chưa từng phủ nhận việc này, ngây ngốc mà để thật giả lẫn lộn, khiến cháu không dám yêu đương, không dám cùng nam nhân khác nhiều lời, bằng không liền cảm thấy có lỗi với anh Thanh Viễn."

Triển lão gia, Triển Thanh Viễn: "......"

Đúng thật, chuyện hôn ước này của hai nhà, tuy người lớn luôn không thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận, nguyên nhân tại sao, kỳ thật mọi người đều không để ở trong lòng.

Trước kia Ninh Thu Thu cùng Triển Thanh Viễn tuy rằng là thanh mai trúc mã, nhưng tình cảm của trẻ con tương đối thuần túy không vẩn đục phương diện tình yêu nam nữ.

Sau này lúc trưởng thành, tình cảm phát triển, Triển Thanh Viễn lại đi nước ngoài du học.

Bọn họ chỉ mới chân chính tiếp xúc trong vòng một năm trở lại đây, Triển Thanh Viễn tiếp nhận Triển gia, trưởng thành thế lớn, trở thành vị tổng tài bá đạo trong truyền thuyết, Ninh Thu Thu đối với vị anh trai này cảm tình càng gia tăng mãnh liệt, trở thành cái gọi là tình yêu.

Sau đó, cái "hôn ước" mà hai nhà đều đã quên, một lần nữa bị lôi ra nói nói......
"Nhưng là!" Ý thức được Triển Thanh Viễn có chuyện muốn nói, Ninh Thu Thu hơi đề cao thanh âm, không cho hắn có cơ hội mở miệng, "Dưa hái xanh không ngọt, nếu Thanh Viễn ca ca không thích cháu, cháu cũng không miễn cưỡng, chỉ là chịu mờ mịt nhiều năm như vậy, Triển gia gia, cháu có thể có yêu cầu của mình không?"

Triển lão gia bị Ninh Thu Thu nói đến trong lòng nói áy náy, nếu đối phương đã nhượng bộ, yếu điểm cái gì, cũng có thể tiếp thu, nói: "Đương nhiên có thể."

"Cháu muốn gả cho Thanh Việt ca ca."

Mọi người lại lần nữa: "......"

"Ngươi điên rồi!" Ôn Linh là người đầu tiên nói lên tiếng lòng.

Triển Thanh Việt xác thật thực ưu tú, nhưng hắn hiện tại là người thực vật, hơn nữa bác sĩ nói khả năng đời này hắn tỉnh lại là không lớn, cô là hào môn tiểu thư hơn người, gả cho ai không gả, một hai phải gả cho người thực vật.

Mặc dù đối phương là đại thiếu gia Triển gia, nhưng một người thực vật sẽ tranh được cái gì đây? Cô gả qua đó có thể được cái gì đây?

Cái gì cũng không có.

"Cháu nói nghiêm túc," Trên mặt Ninh Thu Thu yên lặng hiện lên trên một rặng mây đỏ, "Kỳ thật khi còn nhỏ cháu vẫn luôn ngưỡng mộ Thanh Việt ca ca, rất chi là ngưỡng mộ, chỉ là ngại có hôn ước cùng Thanh Viễn ca ca, chỉ có thể xem anh ấy như anh trai của mình, kỳ thật cháu đối với anh ấy đã sớm yêu thích khó buông, còn hy vọng Triển gia gia có thể thành toàn cho cháu."

Ninh Thu Thu vừa dứt lời, mọi người ở đây liền có sắc mặt khác nhau, phong phú vô cùng, Triển lão gia là tìm tòi nghiên cứu, Triển Thanh Viễn là hơi kinh ngạc, mà nữ chủ, sắc mặt không còn tốt như trước.

Như trong sách viết, cô ta ngay từ đầu tiếp cận nam chủ, kỳ thật là vì trả thù Ninh Thu Thu.

Quý Vi Lương hiện tại đối với nam chủ không có cảm tình chân chính, chỉ là quan hệ lợi dụng, bao gồm lần này tới Triển gia, chính là vì tức Ninh Thu Thu, và cô ta biết, người Ninh Thu Thu thích, hiện giờ lại thích cô.

Chỉ là Ninh Thu Thu cư nhiên nói rằng, cô ta thích kỳ thật vẫn luôn thích Triển Thanh Việt!

Vậy thì bước đi này, còn có ý nghĩa gì!

Sắc mặt Quý Vi Lương bây giờ đẹp một cách thú vị.

Ninh Thu Thu mặt không đổi sắc mà nói bậy bạ, nhìn một vòng sắc mặt mọi người, thực vừa lòng, hừ hừ, ai có thể đoán được phen lật bàn này đây.

Nói thích Triển Thanh Việt là giả, coi trọng thể chất phù đỉnh của hắn mới là thật.

Ở cái thế giới không có linh lực này, tự thân mở phù trận để dưỡng phù, cơ hồ là chuyện không có khả năng, lá bùa cũng không thể hấp thu linh khí trời đấy, cho nên chỉ có thể dựa người để dưỡng.

Mà Triển Thanh Việt, quả thực là sinh ra vì cô mà.

Triển Thanh Việt tuy là người thực vật, nhưng Triển lão gia phi thường yêu quý cái tôn tử này, ngày thường luôn tìm người chăm sóc hắn, Ninh Thu Thu lại không có bản lĩnh trèo tường càng vách tường, cũng không có lý do gì đi tìm Triển Thanh Việt, căn bản tìm không ra biện pháp khác đem phù đưa đến bên người hắn để dưỡng.

Trừ phi...... trừ phi thành người bên gối của hắn.

Đây là phương thức đơn giản mà trực tiếp, dù nó hơi thô bạo.

Có thể do đã xuyên qua hai lần, Ninh Thu Thu đối với loại chuyện hôn nhân đại sự loại này cũng không coi trọng, cũng có thể do tại giới Tu Chân, nguyên nhân kết hôn là vì mọi người đều muốn tìm cho mình một đạo lữ có lợi để cùng tu luyện, làm cho hôn nhân trong mắt cô liền hiện vặn theo, cảm thấy gả chồng cùng tìm đạo lữ giống nhau, muốn tìm một người hữu dụng cho mình.

Đến nỗi cái gì mà suốt đời hạnh phúc chứ, ai biết cô sẽ ngây ngốc ở thế giới này bao lâu, vạn nhất đang yêu yêu đương đương, hoặc là kết hôn sinh con dở chừng, bỗng nhiên lại xuyên, vậy thật thảm a.

Cho nên cô không cảm thấy yêu cầu hy sinh hôn nhân của mình có cái gì không ổn.

Nếu đến lúc đó nghiệm bùa vô ích...... Triển gia hối một lần hôn Ninh gia bọn họ cũng hối một lần, cũng không tính quá phận đi.

Khụ khụ.

"Cái này......" Triển lão gia bị yêu cầu này làm cho khó xử, trực tiếp đá quả bóng cao su trở về cho mẹ con Ninh Thu Thu, "Ông hoàn toàn muốn thành toàn cho các cháu, nhưng cha mẹ cháu cũng sẽ không đồng ý đâu."

"Đúng vậy, mẹ không có khả năng đồng ý." Ôn Linh lúc này lại ngồi cùng thuyền với Triển lão gia.

Ninh Thu Thu nhẹ nhàng cười, nói: "Dù sao yêu cầu của cháu liền để lại nơi này, tiệc mừng thọ hôm nay, cháu cùng mẹ cháu chỉ sợ không còn hứng thú ăn uống, liền thất lễ mà cáo biệt trước."

Ninh phụ Ninh mẫu phải lén lút mới có thể thuyết phục, không nhất thiết phải căng thẳng ở chỗ này, Ninh Thu Thu thích hợp đưa ra cáo từ, kéo Ôn Linh đi, Ôn Linh trải qua một trận ầm ĩ như vậy, đem cái hôn ước gì đó cùng Triển Thanh Viễn đều vứt hết sau đầu, chỉ nghĩ làm thế nào có thể thuyết phục nữ nhi nhà mình đừng ngu ngốc một hai phải gả cho người thực vật như vậy, vì thế bà cũng không ở lại.

Khi mẹ con hai người ra tới cửa, Ninh Thu Thu bỗng nhiên dừng chân lại, nói: "Triển gia gia, ngài hẳn vẫn rất hy vọng cấp cho Thanh Việt ca ca một mối hôn sự xung xung hỉ hỉ đi."

Triển lão gia tử đang duỗi tay muốn lấy cây gậy ngừng lại một chút.

Mà Ninh Thu Thu, đã đi ra

khỏi cửa.

~Edit một bộ hiện đại cảm xúc cũng thật khác biệt:))

Chương 3: Thuyết cái phục

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ôn Linh không ngờ sự tình sẽ phát triển thành như vậy, sau khi ngồi lên xe nhà mình rồi, bà mới thở phì phì chất vấn Ninh Thu Thu: "Ngươi đứa nhỏ này, con nói con...... con có phải muốn mẹ tức chết hay không!"

"Mẹ, con đang nghiêm túc, con thật sự thích anh Thanh Việt," Ninh Thu Thu sớm đã chuẩn bị tốt lý do thoái thác, "Hơn nữa, mẹ, con có trộm tìm đại sư xem mệnh cho Thanh Việt ca ca, người ta nói chỉ cần có người cho hắn xung hỉ, khả năng hắn tỉnh lại là phi thường lớn."

Lời nói này của Ninh Thu Thu cũng không phải nói lấy lệ với Ninh phu nhân, nếu bùa cô vẽ có thể sử dụng, người dưỡng bùa, bùa dưỡng người, nếu Triển Thanh Việt dưỡng bùa tốt, khả năng tỉnh lại phi thường lớn.

Chỉ là cô không thể nói thẳng cái này ra, cho nên đổi thành phương thức người hiện đại có thể tiếp thu để giải thích.

"...... Hồ nháo! Đoán mệnh là gì mà ngươi cũng tin!" Ôn Linh tức đến hộc máu, hoàn toàn quên bản thân mình cũng từng tìm người đoán mệnh, một thời rất để tâm đến "bộ môn" này.

"Thử thử một chút có làm sao, mẹ nghĩ lại xem, anh Thanh Việt ưu tú như vậy, nếu hắn tỉnh, con gả cho hắn sẽ so với gả cho Triển Thanh Viễn còn kém sao? Hơn nữa hắn hiện tại là người thực vật, cái gọi là kết hôn, cũng chỉ là một cái nghi thức mà thôi, anh ấy không thể lãnh chứng cũng không thể khiến con làm sao, vạn nhất hắn không thể tỉnh lại, con muốn ly hôn thì cái gì cũng không tổn thất, ngược lại, nếu trong khoảng thời gian này chúng ta bàn chuyện kết hôn, có thể còn xúc tiến Triển gia cùng Ninh gia sinh ý mà hợp tác, đối với nhà chúng ta nói toàn là chỗ tốt lớn, mẹ nói có phải hay không."

Ôn Linh: "......"

Bà thế nhưng không còn lời gì để bắt bẻ.

Lời này của Ninh Thu Thu đã bắt được điểm trí mạng của bà, nói trắng ra là, bà cố gắng duy trì "hôn ước" của nữ nhi nhà mình cùng Triển Thanh Viễn như vậy, không phải coi trọng hắn ưu tú, mà là coi trọng của cải phồn hậu của Triển gia.

Vọng tử thành long vọng nữ thành phượng, ai mà không hy vọng con gái của mình được gả đến nơi tốt nhất.

Cũng may Ôn Linh lúc này không bị Ninh Thu Thu khiến cho khó hiểu, chỉ số thông minh miễn cưỡng online, hỏi cô: "Con thích Triển Thanh Việt như vậy sao, vạn nhất hắn tỉnh lại, không thích con thì làm sao bây giờ?"

"A," điểm này Ninh Thu Thu cũng không suy xét quá kỹ, nghĩ nghĩ, cô ra vẻ ngượng ngùng mà nói, "Kỳ thật, anh Thanh Việt cũng có ý tứ với con mà."

Ôn Linh: "???"

Ninh Thu Thu mặt dày mày dạn tiếp tục nói lung tung: "Trước kia, anh ấy có tặng rất nhiều vật nhỏ cho con, ám chỉ rất rõ ràng a."

"......"

Ninh Thu Thu thấy Ôn Linh bị thuyết phục, lại nhân cơ hội làm nũng lừa gạt một phen, Ôn Linh tuy rằng không trực tiếp gật đầu đáp ứng, nhưng cũng không phản đối, chỉ nói việc này bà không làm chủ được, phải chờ cha cô gật đầu đồng ý.

Ôn Linh bên này tương đối dễ lừa gạt, nhưng Ninh phụ bên kia lại không dễ nói chuyện như vậy.

Bất quá, Ninh phụ là thương nhân, thứ ông để ý nhất là trận này hôn nhân này mang đến cho ông ích lợi gì.

Phá sản không phải động đất, thình lình xảy ra, khiến người ta khó lòng phòng bị,... gì gì đó đều không có, nó là cả quá trình, này đây công ty Ninh gia mới lại đang gặp chút trục trặc, người ngoài không biết rõ, nhưng Ninh phụ là giám đốc, trong lòng tự rõ ràng.

Ông hiện tại rất cần một người ưu tú hợp tác để kéo ông một phen.

Trận liên hôn này, có thể mang đến rất nhiều chỗ tốt, Triển, Ninh hai nhà hợp tác càng tiến thêm một bước, Ninh phụ khẳng định sẽ động tâm.

Ninh Thu Thu chính là nắm được điểm này, mới dám đưa ra cái ý kiến kia, nếu không, Ninh phụ Ninh mẫu khẳng định sẽ không đáp ứng điều kiện.

Ninh phụ buổi tối tan tầm mới về nhà, trước đó, Ninh Thu Thu cũng phải đến công ty một chuyến.

Trong tiểu thuyết, Ninh Thu Thu trừ bỏ thân phận nữ phụ nhà giàu thì còn một thân phận khác, đó chính là giọng hát chính của nhóm "Mystery Girl".

Đây cũng chính là vị trí nguyên chủ đạt được nhờ đánh rớt nữ chính trong tiết mục cuối của lần tuyển mộ, hiện giờ đã xuất đạo (debut), nổi bật thịnh hành.

Bất quá, cô không phải chỉ là nữ phụ thôi sao, tác giả khẳng định sẽ không giúp cô được người gặp người thích, Ninh Thu Thu ở trong nhóm vẫn luôn hứng chịu bất đồng, nguyên nhân được cho là cô ca hát không ra sao, nhảy múa không ra gì, fans còn não tàn chỉ thích dẫm mặt thành viên khác, chỉ ỷ vào trong nhà có tiền mà không để ai vào mắt, nói rằng nhân duyên bị chó gặm cũng không sai biệt lắm.

"Thu Thu tiểu bảo bối của anh, buổi chiều tốt lành nha, em hôm nay cũng thật xinh đẹp ~"

Ninh Thu Thu mới vừa đi đến cửa lớn công ty, liền có một nam nhân hoa hòe loè loẹt chụm tay hình hoa lan* yểu điệu chào đón, tạo cho cô ấn tượng thị giác sâu đậm.

(*) Về cơ bản nó là như này:Người đàn ông trang điểm ăn mặc cho bản thân thật sự tinh xảo, mặc tây trang, tóc vuốt vuốt không chút cẩu thả, trên mặt hẳn còn phủ lớp trang điểm nhẹ, trên người có mùi nước hoa nhàn nhạt lan toả.

Dùng một câu thịnh hành thời nay để kết luận, chính là, đậm mùi gay.

Người này không ai khác, chính là người đại diện của cô: Cù Hoa.

Nữ phụ này thật khiến người khác phải ngưỡng ngộ, cần cù chăm chỉ tìm đường chết còn chưa nói, còn một hai phải chọn cho mình một người đại diện "độc" như vậy.

Trong lòng đau khổ.

Ninh Thu Thu không dấu vết lui về phía sau một bước, nói: "Cù ca càng ngày càng đẹp mắt."

"Ai nha, quỷ sứ, đang êm đẹp mà cứ nói gì ý, ngại quá đi." Nói đoạn, Cù Hoa còn làm động tác che che miệng.

Ninh Thu Thu: "......" Cô muốn chết.

"Đi đi đi, văn phòng, vừa đi vừa nói."

Ninh Thu Thu tâm bất cam tình bất nguyện mà đi theo Cù Hoa tới rồi văn phòng, đóng cửa lại, Cù Hoa hơi thu liễm một chút, nói: "Hôm nay kêu em tới, cũng không có chuyện gì lớn, muốn đưa cho em chút tài liệu để Thu Thu bảo bối xem qua một chút."

Cù Hoa giống như tiên tử cầm hoa, dùng ngón tay điểm điểm chồng tài liệu trên bàn vài cái.

Ninh Thu Thu nỗ lực làm lơ tác phong động tác hắn: "A, được."

Đây là ít tài liệu cùng hợp đồng, cần nghệ sĩ tự mình ký tên, thời điểm Ninh Thu Thu còn chưa xuyên đến giới Tu Chân, cũng là lăn lộn tại giới giải trí hỗn độn, cho nên hiểu cái này.

Cô ngồi xuống, mới vừa mở tài liều đầu tiên ra, đã nghe thấy thanh âm như thái giám của Cù Hoa nói nói: "Đúng rồi, thành viên nhóm phải bắt đầu huấn luyện ngay, ngày mai em nghỉ ngơi một ngày, rồi sau đó phải trở về huấn luyện nha ~"

Nhóm bọn họ tiếp theo muốn ra mắt một mv có hát hò có nhảy múa, cho nên phải đi tập luyện trước.

"Hửm?" Ninh Thu Thu ngẩng đầu, "Bọn họ không phải không muốn em từ chức sao?"

Cù Hoa kiều tay hoa lan một chụm, sau đó khẽ cười nói: "Hẵng còn tức giận sao, ngoan ngoan, không cần so do với những loại người này, không đáng."

Lần trước Ninh Thu Thu xảy ra mâu thuẫn với nhóm của công ty giải trí Nghệ Tinh, nguyên nhân là trước đó bên Nghệ Tinh giải trí hứa cho nhóm các cô một ít tài nguyên nhưng chưa thực hiện.

Công ty giải trí Nghệ Tinh là giới giải trí lớn mạnh nhất, tài lực hùng hậu, tài nguyên phong phú, bởi vậy mà ở phương diện đối đãi bọn tiểu nghệ sĩ, có ít nhiều ái đãi ngộ tốt, nhóm Mystery Girl tuy rằng được nhiều chú ý, nhưng mục đích cuối cùng của tổ chức này khi đương tuyển người, kỳ thật là tuyên truyền trực tiếp cho ngôi sao của bọn họ, tuyển người xong rồi, mục đích tuyên truyền cũng đạt được, thoả thuận liền vô lực.

Ninh Thu Thu người này không đầu óc lại dễ dàng xúc động liền trở thành chim đầu đàn, đi tìm người phụ trách bên đó lý luận, đối phương lại rất kiêu ngạo mà tỏ vẻ, bọn họ đều là làm theo quy trình, bất mãn có thể tìm nơi khác mà kiếm cơm.

Tính tình đại tiểu thư của Ninh Thu Thu làm sao có thể chịu được loại ủy khuất này, nói đi liền đi, ai hiếm lạ.

Sau này tuy bên Nghệ Tinh giải trí có lên tiếng xin lỗi, người phụ trách cũng bị xử phạt, nhưng Ninh Thu Thu khi đó tính tình đại tiểu thư còn không tiêu, người đại diện cô phải dàn xếp chu toàn một phen, hiện tại nghĩ cô đã hết giận, vừa vặn mượn lý do giáo huấn, cho cô một cái bậc thang.

Nếu là Ninh Thu Thu trước kia, phỏng chừng đã leo bậc thang đi xuống, rốt cuộc lúc nguyên chủ rời đi cũng còn luyến tiếc nhóm.

Nhưng Ninh Thu Thu không phải nguyên chủ, cô tuy rằng cũng lăn lộn ở giới giải trí, nhưng vẫn luôn trung thành với sự nghiệp diễn viên, đối với việc ca hát nhảy múa dốt đặc cán mai lại không có hứng thú.

Ninh Thu Thu nâng nâng mí mắt, không chút để ý mà nói: "Nếu bọn họ đã bắt chúng ta đi, em cứ mặt dày ở lại, chẳng phải là tự bôi phân lên mặt?"

"Nơi nào bôi phân, bọn họ còn nhận lời để người phụ trách gặp mặt xin lỗi, mặt mũi như thế, cấp đủ dùng chưa bé con."

Ninh Thu Thu bắt lấy mấu chốt: "Đó chính tỏ bọn họ luyến tiếc em rời đi."

"Đó là đương nhiên rồi, rốt cuộc Thu Thu của chúng ta mới xứng với danh hiệu nữ vương." Cù Hoa dùng hết miệng lưỡi khen ngợi, ý đồ muốn gợi lên lòng ái mộ hư vinh của Ninh Thu Thu, tốt nhất khiến cô cảm thấy, nhóm không thể hoạt động một ngày mà thiếu cô.

Cái gọi là triển vọng...... Ninh Thu Thu xác thật có rất nhiều, đen với hồng bất quá vẫn gọi là hồng thôi, trong nhóm, Ninh Thu Thu lắm vấn đề nhất, nhưng cũng là nhiều triển vọng nhất, điều này kỳ thật vô hình trung đã mang đến rất nhiều lưu lượng cho nhóm.
Ở giới giải trí, lưu lượng chính là tiền tài, tiền tài chính là mục đích cuối cùng mà hết thảy những "ông bầu" sau lưng hướng đến.

"Em đây chính là không thể trở về," Ninh Thu Thu một lòng tập trung xem phần hợp đồng, ký tên, nói, "Chẳng những không quay về, còn muốn nhân cơ hội này lấy một số tiền vi phạm hợp đồng, là do bọn họ bảo em cút a."

"......" Cù Hoa cho rằng cô là trong lòng không thoải mái về việc bên giải trí Nghệ Tinh đề nghị việc này, ngồi bên cạnh cô, hẩy cô nói, "Việc này anh biết trong lòng em có ủy khuất, nhưng hiện tại em không thích hợp để hoạt động riêng, chờ lần này huấn luyện xong liền cho ngươi nghỉ ngơi dài hạn, như vậy được chưa bé con?"

Ninh Thu Thu: "Không được."

Cù Hoa duỗi tay đỡ trán: "Ai da đại tiểu thư của tôi, em đây là tính định nháo ra cái gì nữa đây, hơn nữa, mình em có thể làm cái gì, ra đĩa nhạc? Tổ chức show?"

Ninh Thu Thu ở phương diện ca hát khiêu vũ đều không quá xuất sắc, đã thế còn rất thiếu EQ, hơn nữa còn bị công chúng đánh giá là "vô duyên".

Nhưng cô căn bản không có thực lực để tự bay.

Nghệ Tinh giải trí lần này tuy rằng không đúng, nhưng bọn họ ở phương diện bồi dưỡng nghệ sĩ phương diện đúng là tương đối lợi hại, hơn nữa, phương diện tài nguyên của họ không phải loại mà bọn tiểu công ty có thể so sánh, Ninh Thu Thu ở đây phát triển mới là tốt nhất.

Cù Hoa muốn cô luyện tập ở nhóm nhiều một chút, không gì đáng trách.

Ninh Thu Thu đem tầm mắt chuyển tới cửa sổ, nhìn chậu cây có mầm xanh đang nhú lên, cô cười một chút, nói: "Diễn viên a."

Thời điểm ở thế giới thực chưa xuyên qua, bởi vì tướng mạo thường thường, mặc dù kỹ thuật diễn hơn người, nhưng cũng không có thành tựu gì nổi bật tại thời đại coi trọng mặt mũi, hiện tại vô luận là tuổi hay vẻ ngoài, cô đều có ưu thế, lại thêm kinh nghiệm diễn đã tích luỹ nhiều năm tại thế giới thực, cô cảm thấy hoàn toàn có thể khiêu chiến một chút.

Cù Hoa: "......"

Thân phận Ninh Thu Thu trước mắt cùng hai từ diễn viên quăng tám sào cũng không tới, Cù Hoa lúc đầu chỉ cho rằng Ninh Thu Thu chỉ nói giỡn, sau thấy thái độ cô kiên quyết, mới ý thức được đối phương đang nghiêm túc.

Hắn khuyên nửa ngày, miệng cũng nở hoa đến nơi rồi, nhưng chung quy vẫn không có kết quả, cuối cùng đành phải báo lên trên quyết định này của Ninh Thu Thu, khiến cấp trên ra mặt.

Cái ý tưởng này của Ninh Thu Thu khiến giám đốc công ty thiếu chút nữa cằm rớt hết xuống đất, hoài nghi não cô có phải bị nước vào hay không.

Bằng không làm gì có nói không cần ở nhóm tiền đồ rộng mở, rồi chạy tới diễn phim.

Cô biết diễn kịch sao!

Nhưng Ninh Thu Thu đã hạ quyết tâm phải rời khỏi nhóm Mystery Girl, giám đốc thấy cô không đổi ý cũng không có biện pháp, bởi vì công ty này là của nhà cô, nhà cô là cổ đông lớn.

Có tiền liền tùy hứng, quy luật này nơi nào cũng thấy, mặc dù lão tổng công ty bên kia tới thuyết phục, cô cũng kiên trì bộ dáng dầu muối không ăn, nhất định không đồng ý.

Cuối cùng là lão tổng đành thoả hiệp, nói trước hết cô cứ đi về trước, hảo hảo suy xét lại hai ngày.

Ninh Thu Thu rất muốn nói rằng cho dù có suy xét lại hai năm thì kết quả vẫn giống nhau, nhưng nhìn lão tổng do làm lụng vất vả quá độ nên đã trọc như lão Địa Trung Hải, đành gật gật đầu, cho hắn chút mặt mũi.

Xem như cô nhiều phúc hậu a.

Chờ khi cô từ công ty về đến nhà, Ninh phụ đã trở lại.

Ba người một nhà cùng nhau ăn cơm chiều, sau khi ăn xong, Ninh Thu Thu nhân cơ hội đem chuyện muốn gả cho Triển Thanh Việt mà nói với Ninh phụ, Ninh phụ ngay lập tức nổi trận lôi đình, kiên quyết không đồng ý việc này, nói rằng nếu cô còn nhắc lại liền đánh gãy chân.

Nhưng sau khi nghe Ninh Thu Thu phân tích một phen, lúc này Ninh phụ lại lắp bắp mà trực tiếp ngẩn ngơ hiện trường.

"Ngươi đứa nhỏ này, ngươi nói, ngươi như thế nào lại có chấp niệm với người Triển gia sâu như vậy chứ!" Ninh phụ thở dài, nói.

Ninh Thu Thu nói: "Chắc là khả năng thiên phú của con là làm con dâu Triển gia đi."

"......" Ninh phụ bị nghẹn một cục, cuối cùng nói, "Việc này quan hệ đến chung thân đại sự của ngươi, ngươi hảo hảo mà suy xét suy xét đi."

"Con đã suy xét thật sự rõ ràng," Ninh Thu Thu mà rũ xuống mắt, mang theo điểm tiểu ưu thương mà nói, "Nếu con không được gả qua, con sẽ ở vậy cả đời."

"Ngươi!"

"Ba ba ~" Ninh Thu Thu ôm lấy cánh tay ông, học bộ dáng làm nũng của nguyên chủ, "Ba tháng, chỉ cần ba tháng, hắn mà không tỉnh lại, con liền cuốn gói chạy trốn được không?"

Kỳ thật mới vừa rồi khi Ninh Thu Thu phân tích đoạn hôn nhân này có thể mang đến những chỗ tốt gì, tâm Ninh phụ đã có chút lung lay, nhưng đây rốt cuộc là nhờ con gái nhà mình hy sinh chung thân hạnh phúc mà có, Ninh phụ đối với điểm mấu chốt này lại không duyệt được.

Nhưng hiện tại Ninh Thu Thu cho ông một kỳ hạn, ba tháng, so với cả đời, hoàn toàn không cùng một khái niệm, lúc đầu là bán nữ nhi để thành công, nhưng sau đó lại là nhượng bộ thành toàn cho cô.

Ông tìm được điểm cân bằng trong mớ cảm xúc quỷ dị, đã không còn trở ngại lương tâm, lại tiếp tục nhìn về những chỗ tốt trong cuộc hôn nhân này.

"Thành đi," Ninh phụ rốt cuộc đáp ứng, "Chỉ ba tháng, một ngày cũng không hơn!"

~~Đọc đến đây hẳn mọi người có thắc mắc, vậy tác giả liền giải thích một chút: Nam chủ là người thực vật, không phải tàn tật, sở dĩ dùng xe lăn, là bởi vì người thực vật cũng cần phải ra ngoài phơi nắng hô hấp không khí mới mẻ một chút, kia, muốn đi ra ngoài cũng không thể ôm đi nha, chỉ có thể dùng xe lăn đẩy đẩy. hhhh trách ta không giải thích rõ ràng, ngượng ngùng!

Chương 4: Vẽ cái bùa

"Ting tong..."

Không khí yên tĩnh của phòng khách xa hoa bị một trận chuông cửa đánh vỡ, người giúp việc Mộng Mộng đang cắm hoa cùng Ôn Linh buông hoa trong tay xuống, nhanh nhẹn mà đứng dậy đi mở cửa.

"Chuyển phát nhanh cho Ninh Thu Thu, phiền ký nhận một chút." Người đến là người giao hàng trong mạng chuyển phát nhanh nội địa, hắn cầm đồ vật trong tay quơ quơ trước mặt Mộng Mộng, nói.

"Được." Mộng Mộng lưu loát ký tên mình xuống tờ xác nhận chuyển phát nhanh, mang gói hàng vào.

Trước mặt Ôn Linh là bình sứ trắng đang cắm dở bó hoa, nhìn thấy Mộng Mộng mang gói chuyển phát nhanh tiến vào, hỏi: "Lại là chuyển phát nhanh của Thu Thu?"

"Vâng, đúng rồi, để tôi đưa lên cho tiểu thư đi."

"Chờ đã."

Ôn Linh buông hoa trong tay, Mộng Mộng hiểu ý, đem chuyển phát nhanh đưa cho bà, Ôn Linh nhận lấy. Đấy chỉ là một hộp chuyển phát nhanh hết sức tầm thường, rất nhỏ, nhưng cầm trong tay cũng khá nặng, khẳng định không phải quần áo mà là một loại đồ vật kim loại nào đó.

"Đứa nhỏ này, đang làm gì không biết." Ôn Linh nói thầm một câu, xem xét thông tin trên gói hàng cùng bề ngoài một chút, ý đồ muốn tìm hiểu xem cái hộp giấy chứa đồ vật nặng trĩu bên trong là thứ gì.

Không có kết quả.

"Nếu không, mở ra nhìn xem?" Mộng Mộng kiến nghị nói.

Gần đây Ninh Thu Thu liên tiếp nhận vài cái chuyển phát nhanh, đều là ngoại thành gửi đến, bởi vì công ty đó cho giao hàng riêng nên không cần công ty chuyển phát nhanh để giao hàng.

Hiện tại mua sắm trên internet phổ biến như vậy, lên mạng mua đồ là việc quá bình thường, đặc biệt là phái nữ, một tháng không đặt mấy gói chuyển phát nhanh thì chân tay sẽ ngứa ngáy đến nỗi muốn tìm thanh đao tới băm băm.

Chỉ là, Ôn Linh người này, có tư tưởng ăn sâu bén rễ, đó là đồ vật trên mạng đều là phế phẩm tiện nghi giá rẻ, chỉ những người không có tiền mới mua như thế, bà rất không thích những người như vậy, cảm thấy họ làm giá trị con người thật sự quá rớt bậc.

Nữ phụ Ninh Thu Thu từ nhỏ đã mưa dầm thấm lâu cái tư tưởng này, nên trong thâm tâm ắt cũng sẽ nghĩ như thế.

Cho nên, nhà bọn họ hiếm khi có mua đồ trên mạng.

Nhưng hai ngày này Ninh Thu Thu Thu có tận ba cái chuyển phát nhanh! Khiến cho Ôn Linh mãnh liệt chú ý, cảm thấy con gái nhà mình rớt bậc, mà rớt không chỉ một bậc.

"Thôi, đưa lên cho nó đi."

Ôn Linh đem chuyển phát nhanh được bọc kín đưa cho Mộng Mộng, nghĩ thầm, tối đến đi hỏi lão Ninh một chút, xem có nên cắt bớt tiền tiêu vặt của nó đi không!

......

Mộng Mộng nhận gói hàng từ tay Ninh phu nhân xong, chạy một đường lên lầu hai xong mới nhẹ nhàng thở ra.

May mắn phu nhân không hoài nghi không đưa ra nghi vấn gì, bằng không cô mà nói thật, tiểu thư khẳng định sẽ không bỏ qua cho cô, nhưng nếu cô không nói thật, về sau chuyện vỡ lở, phu nhân khẳng định sẽ đánh què chân mình.

Cô gần đây vô tình phát hiện, tiểu thư bọn họ, ở trong phòng trộm làm mấy thứ mê tín phong kiến, mấy thứ đồ vật phù chú linh tinh đều bị cô không cẩn thận gặp được, còn bị tiểu thư cưỡng chế không cho nói ra.

Mộng Mộng tuổi này, chịu tương đối nhiều các loại phim cung đấu thần tượng độc hại, lại thêm Ninh Thu Thu người này bản thân nhìn cũng không phải người "đứng đắn", cho nên khi gặp loại tình hình này, cô liền lập tức nghĩ đến tiểu tỷ tỷ nhà bọn họ có thể là giống những phi tử trong phim thâm cung bí sử kia, học cách nguyền rủa người nào đó, nói không chừng còn âm thầm học làm hình nhân.

Nghĩ đến cảnh tiểu thư nhà mình vẻ mặt oán độc mà chọc kin vào hình nhân, đem cây kim thật dài xỏ xiên qua thân hình nó, Mộng Mộng liền lạnh cả người.

Quả nhiên hào môn thế gia thân ác tâm độc gì đó, không phải là giả.

Mộng Mộng vừa đi vừa tưởng tượng, tới cửa phòng Ninh Thu Thu tại lầu hai, cô duỗi tay gõ gõ cửa.

Trong phòng, Ninh Thu Thu ngồi suy nghĩ nghe được tiếng đập cửa, ném bút xuống, sửa sang lại quần áo một chút, thoạt nhìn cho ra dáng tiểu thư đài các, mới đi qua mở cửa.

Mộng Mộng cầm hộp trong tay đưa cho nàng: "Tiểu thư, chuyển phát nhanh của cô."

"Nga, cảm ơn a."

Mộng Mộng hoàn thành nhiệm vụ, nhịn không được trộm liếc mắt vào phòng, ý muốn tìm kiếm một chút dấu vết tiểu thư làm hình nhân, nhưng đáng tiếc không có.

Chờ đến khi Ninh Thu Thu đem cửa phòng đóng lại, Mộng Mộng mới móc di động ra, mở diễn đàn, lướt lên trang đầu diễn đàn, có cái topic đang hiện lên "[616] tôi ở hào môn làm bảo mẫu những năm đó......"

Ninh Thu Thu trở lại phòng mở gói chuyển phát nhanh ra, đang muốn tìm kéo bóc lớp giấy bọc thì chuông điện thoại để trên bàn vang lên, thông báo có tin nhắn WeChat đến, Ninh Thu Thu liếc mắt một cái, màn hình di động hiển thị "Viễn ca ca", người nhắn WeChat cho cô.

【 Viễn ca ca: Có rảnh không, ra ngoài uống ly cà phê? 】

Triển Thanh Viễn cơ bản sẽ không chủ động nhắn tin cho Ninh Thu Thu, càng không có chuyện hẹn hò cô đi ra ngoài uống cà phê lãng mạn như thế, nếu đổi lại nguyên chủ Ninh Thu Thu kia, nhìn thấy tin nhắn này, phỏng chừng đã kích động đến chảy nước mắt.

Đáng tiếc cô không phải cô ấy, Ninh Thu Thu đơn giản thô bạo mà nhắn trả hai chữ: Không rảnh.

Đại khái chưa từng có tiền

lệ người nào dám đối xử với lời mời của Triển nhị thiếu như vậy, đối phương bị hai chữ không khách khí này khiến cho "choáng váng" hồi lâu, mới tiếp tục nhắn tin lại đây.

【 Viễn ca ca: Tôi muốn cùng cô nói chuyện. 】

【 Ninh Thu Thu: Ngại quá, thực ra tôi chính là chị dâu của anh, đối với chú em, tôi muốn giữ khoảng cách. 】

【 Viễn ca ca:......】 Sau khi đối phương nhắn tận sáu cái tin qua, thì yên tĩnh hồi lâu, cuối cùng dứt khoát gọi điện thoại qua đây.

"Ninh Thu Thu, cô rốt cuộc muốn làm gì?" Mới nhận điện thoại, đầu kia liền truyền đến thanh âm giận dữ nặng nề của Triển Thanh Viễn.

Ninh Thu Thu chớp chớp mắt, vô tội nói: "Làm gì là làm gì?"

"Đừng giả ngu," Triển Thanh Viễn không khách khí mà nói, "Tôi không cảm thấy trên người Triển gia có nạm kim cương đá quý, cô rốt cuộc nhìn trúng nhà tôi ở điểm gì, hay là có rắp tâm gì, hả?"

Triển Thanh Viễn ngay từ đầu cho rằng, cô nháo nói phải gả cho anh trai hắn chỉ là lời nói trong lúc nhất thời tức khí mà thôi, thẳng đến đối phương nói cho ông nội hắn, trong nhà cũng đồng ý việc này, hơn nữa sau hai ngày ông nội chần chừ liền bắt đầu thu xếp, hắn mới ý thức được, chuyện này không còn đơn giản là Ninh Thu Thu nổi tính trẻ con mà nháo loạn.

Lời Ninh Thu Thu là sự thật, cô thật sự muốn gả cho anh trai hắn.

Mà ông nội lại thật sự tiếp nhận hôn sự này!

Này cũng thật hoang đường a, phim truyền hình mẹ nó cũng không dám diễn như vậy.

Triển Thanh Viễn nhất quyết phản đối loại sự tình hoang đường này được trình diễn tại nhà mình, nhưng kể cả khi hắn là gia chủ, đối với hôn sự của anh trai, hắn cũng không có quyền nói chuyện thương lượng cùng ông nội.

Hơn nữa loại chuyện này, nếu Triển Thanh Viễn cứ mãnh liệt ngăn cản, ngược lại mục đích của hắn có vẻ không thuần tuý. Nguyên nhân là, Triển Thanh Việt xảy ra chuyện, người được lợi lớn nhất, không phải là em trai hắn, Triễn Thanh Viễn này sao. Nếu hắn cứ một hai phải ngăn cản, ngược lại sẽ khiến mọi người suy nghĩ, ý tứ của hắn có phải không muốn anh mình tỉnh không.

Kinh khủng hơn là, thời điểm đầu năm, xác thật thầy bói có cùng ông nội hắn nói qua, có thể cho anh trai hắn một mối xung hỉ thử xem, lão gia đã từng này tuổi, đối với loại chuyện quỷ thần này, tổng chỉ cảm thấy bọn trẻ tuổi xem không thông thấu, chỉ là chuyện cấp cho Triển Thanh Việt hoàn toàn không có khả năng hành động cùng năng lưc gánh vác sinh hoạt một người vợ, như vậy không khác gì đạp hư cô nương nhà người ta, nhà bọn họ tuy rằng có tiền, nhưng không đến mức làm ra loại sự tình vô nhân tính này.

Cho nên việc này không giải quyết được gì.

Nhưng nếu có người tỏ vẻ tự nguyện gả cho Triển Thanh Việt, vậy lại là vấn đề khác, ông nội hắn cân nhắc xem xét hai ngày, cuối cùng cũng đồng ý mà đem việc này thực hiện.

Hắn khuyên không nổi ông nội, chỉ còn nước xuống tay trên người Ninh Thu Thu.

Ninh Thu Thu tiếp tục tỏ vẻ vô tội: "Tôi thích Thanh Việt ca ca a, chẳng lẽ tôi thích một người, trong mắt anh đều thành động cơ bất lương nhân tâm bất chính hay sao, Thanh Viễn ca ca."

Triển Thanh Viễn: "......"

Khẩu khí này của Ninh Thu Thu nghe thực vi diệu, làm Triển Thanh Viễn sinh ra một loại cảm giác rằng Ninh Thu Thu bởi vì cầu mà không được, vì yêu sinh hận, sau đó vì trả thù, liền bất chấp gả cho anh trai người thực vật của mình.

Trầm mặc một lát, Triển Thanh Viễn nhẹ giọng nói: "Thu Thu, đừng náo, được không?"

"Không được," Ninh Thu Thu không khách khí mà cự tuyệt đề nghị ôn hòa của đối phương, nói, "Còn có, chuyện của tôi cùng anh trai anh tám chín phần đã định rõ, về sau anh có thể kêu tôi hai tiếng chị dâu được rồi đấy, thân ái...... em trai."

Nói xong, Ninh Thu Thu quyết đoán ngắt điện thoại.

Dùng đầu ngón chân đầu nghĩ cũng biết Triển Thanh Viễn bảo cô đi ra ngoài vì mục đích gì, nếu cô đã quyết định thì cô không nghĩ sẽ cùng hắn tiếp tục đôi co vấn đề này nữa.

......

Cô cầm lấy cái kéo tiếp tục công việc mở gói chuyển phát nhanh, hộp giấy nho nhỏ, bên trong là một chồng giấy vàng thật dày, bởi vì cô cần số lượng lớn nên chỗ này ước chừng cũng khoảng 500 tấm.

Bởi vì sự kiện rời công ty, vốn dĩ Ninh Thu Thu phải đi huấn luyện nhưng lại bị trì hoãn, cho nên để cả ngày không chỉ mỗi chơi bời lêu lổng, cô liền đem việc vẽ bùa bắt tay làm luôn, cũng chính là "làm chuyện mê tín" trong mắt Mộng Mộng. Thời điểm cô vẫn ở giới Tu Chân, số lượng bùa vẽ không một vạn cũng là 9000 tấm, đối với trình tự vẽ bùa thập phần thuần thục, có thể nói là nhắm mắt cũng làm được.

Chính là, cô lại phát hiện một vấn đề thực đau đầu: kể cả cô có vẽ xong một ngàn cái phù triện, ở cái xã hội này cũng không dùng được a.

Ở giới Tu Chân may ra còn lưu hành một loại phù triện —— bùa ngàn dặm truyền âm, nhưng ở cái thế giới có di động có internet này, loại bùa đó căn bản không có một chút tác dụng.

Càng không cần phải nói đến những loại bùa đấu pháp hoặc bùa tu luyện, cô không dự định cứu vớt thế giới, cũng không tính toán làm phần tử phá hoại, thế giới này phỏng chừng cũng không gọi nổi thần quỷ linh thú gì, cho nên mấy cái phù triện nghe nhiều nên thuộc đó, hết thảy đều vô dụng.

Ngược lại nếu là bùa bình an hay bùa an thần, bùa cường thân kiện thể này đó ở giới Tu Chân như đồ vật bày đường, ở bên này lại tương đối trân quý.

Cô nói như thế nào cũng từng là vẽ bùa sư cao cấp, vẽ mấy loại bùa bình an,.. này đó liền rất có ý vị "giết gà dùng dao mổ trâu".

Ngày hôm qua, trên mạng ngập tràn tin tức "XXX dùng mỹ phẩm dưỡng da của YYY khiến da mặt thối rữa", cho cô cái linh cảm rằng, nếu cô phát minh một ít thứ mà xã hội này thực cần thiết, tỷ như "Bùa dưỡng nhan", "Cẩm lý phù", chẳng phải là vừa chuẩn sao?

Bất quá "phát minh" cùng "máy móc theo sách vở" hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau, cô tuy rằng đã đọc qua rất nhiều văn thư ở phương diện này, nhưng chưa từng tự mình thử quá, nếu đem toàn bộ lá bùa cô mua ra vẽ hết, cũng không hẳn là không phát minh được một cái bùa có thế dưỡng nhan phù dung.

Bất quá loại chuyện này không thể nóng vội, phát minh nếu dễ dàng như vậy thì Edison có vẻ không vĩ đại lắm.

......

Ngày kế, Ninh Thu Thu muốn đi Triển gia một chuyến.

Triển lão gia tuy rằng đối với đoạn hôn nhân này thấy vui mừng, nhưng vẫn muốn cẩn thận, không phải cẩn thận đối phương có mục đích riêng, vì ông biết đối phương khẳng định có mục đích, bằng không ai sẽ vô duyên vô cớ mà gả cho một người thực vật như vậy, cha mẹ còn đồng ý, thật sự chỉ bởi chữ thích?

Chữ thích này, kỳ thật mới không đáng tiền nhất.

Triển lão gia không sợ mục đích bọn họ, con người, trừ bỏ danh, lợi, còn ham cái gì nữa sao, chỉ cần đối phương đem danh lợi nhu cầu khống chế trong một phạm vi hợp lý, ông đều không tiếc rẻ.

Điều ông cẩn thận chính là, sợ Ninh Thu Thu đột nhiên đổi ý.

Cho nên ông bảo Ninh Thu Thu qua đây một chuyến, mục đích là...... nhìn qua Triển Thanh Việt một chút.

"Sau tai nạn xe cộ, hắn vẫn luôn ở trong tình trạng không tỉnh lại, nằm trên giường đã hơn một năm, ăn uống tiêu tiểu đều phải có người hầu hạ," Triển lão gia tự mình mang Ninh Thu Thu đến phòng Triển Thanh Việt, vừa đi vừa nói chuyện, "Hắn không thể nuốt, không có biện pháp ăn cơm, chỉ có thể dựa vào thức ăn lỏng cùng dung dịch dinh dưỡng truyền vào, như vậy đã hơn một năm rồi, ta chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn từng ngày gầy đi, có đôi khi liếc mắt ta thậm chí cũng không dám liếc hắn một cái."

Lời này của Triển lão gia, vừa nghe thì phảng phất như lời lải nhải của một trưởng bối, nhưng Ninh Thu Thu còn nghe ra được ý tứ trong đó: Triển Thanh Việt đã không còn là người địa vị cao cầm quyền năm đó nữa, hắn biến thành một người không thể tự gánh vác sinh hoạt cá nhân, thậm chí đến vẻ ngoài, cũng đã xảy ra biến hóa, không còn là Thanh Việt ca ca mà cô ngưỡng mộ lúc trước nữa.

Ông muốn cô chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Ninh Thu Thu đương nhiên là biết điều này, lần trước khi cô cùng Triển Thanh Việt gặp nhau, kỳ thật Triển Thanh Việt được chiếu cố không ít, ít nhất không xuất hiện tình trạng gầy đến "da bọc xương" như những người sống thực vật khác, cũng có thể là thời gian mới xảy ra không lâu, hơn nữa nguyên nhân sâu xa đương nhiên là Triển gia có tiền, chiếu cố đúng chỗ.

"Không có việc gì, Triển gia gia," Ninh Thu Thu làm bộ nghe không hiểu ẩn ý, nói, "Anh Thanh Việt sẽ tỉnh lại."

"À." Triển lão gia thở một hơi thật dài, không tiếp lời cô.

Loại an ủi này, Triển lão gia nghe nhiều đến mức lỗ tai phỏng chừng đã đóng kén rồi, bất quá ý của Ninh Thu Thu cũng không phải để an ủi ông, chỉ là lời nói thuận miệng mà thôi.

Hai người tới phòng Triển Thanh Việt rồi, cũng không biết là cố ý hay vô tình, vừa đúng thời giăn ăn cơm của hắn.

Lần trước đại khái là đẩy ra đi phơi nắng hoặc căng gió, tóm lại Triển Thanh Việt ăn mặc rất đàng hoàng, nhìn qua rất giống như đang ngủ, người không biết chỉ cảm thấy người này đang bị bệnh, thân thể mệt mỏi khó chịu, cho nên đã ngủ, sẽ không ai nghĩ được hắn là người thực vật.

Nhưng hiện tại, Triển Thanh Việt nằm thẳng đơ ngơ ngác ở trên giường, trên người đắp chăn mỏng, lỗ mũi cắm cái ống trong suốt, một vị cô nương trẻ tuổi đang thuần thục đem đồ ăn dạng lỏng đẩy vào cái ống, cô nhìn qua một chút, thoạt nhìn hẳn là bỏ thêm thịt cùng đồ ăn hầm nhừ thành cháo.

"Lão tiên sinh." Hộ tá của hắn nhìn thấy Triển lão gia tiến vào, lễ phép chào hỏi.

"Ân," Triển lão gia gật gật đầu, "Chúng ta đến xem, ngươi tiếp tục, không cần phải dừng lại vì chúng ta."

Triển lão gia cùng Ninh Thu Thu ai cũng không nói chuyện, vẫn luôn lẳng lặng mà nhìn hộ tá giúp Triển Thanh Việt, đem cái ống rút ra, Ninh Thu Thu không có tâm tư thưởng thức y học, thời điểm cái ống kia bị rút ra thân thể cô bỗng chốc căng thẳng —— chiều dài cái ống, dài hơn rất nhiều so với những gì cô tưởng tượng.

Giả sử lỗ mũi là một cái động không đáy, vậy cái ống đại khái sẽ xuyên tới đỉnh đầu, có thể đem Triển Thanh Việt cắm thành cái ăngten cũng nên.

Nếu mỗi ngày đều ăn bằng cái ống như thế, từ lỗ mũi cắm tới đỉnh đầu, cô nhất định sẽ điên mất, Ninh Thu Thu nghĩ.

"Cái ống này, mỗi lần ăn cơm đều phải cắm sao?" Ninh Thu Thu hỏi.

"Có thể để lại, hôm nay hẳn là vừa vặn phải đổi," Triển lão gia nói, kỳ thật là ông cố ý, mục đích chính là muốn Ninh Thu Thu nhận rõ tình hình trước mặt, không cần phải chờ đến khi gả qua rồi mới biết sợ hãi hối hận, "Sợ sao?"

Ninh Thu Thu lắc lắc đầu, ở giới Tu Chân giết người không tính là phạm pháp kia, có cái gì mà cô chưa từng thấy qua a, chuyện này so ra đều là tiểu đánh tiểu nháo.

"Vậy tự cháu chiếu cố hắn một lúc đi?"

Ninh Thu Thu: "Được."

Triển lão gia cùng hộ tá giúp dùng cơm đều đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại cô cùng Triển Thanh Việt.

Chương 5: Nắm cái tay

Không cần nghĩ, Ninh Thu Thu cũng biết trong căn phòng này có máy quay.

Thực ra cũng không phải phòng bị cô, đây là xã hội pháp trị, cô cùng Triển Thanh Việt không oán không thù, cũng không phải loại cuồng giết người biến thái gì, sẽ không vô duyên vô cớ đi làm hại Triển Thanh Việt.

Mục đích máy quay này tồn tại là để giám sát hộ tá chăm sóc Triển Thanh Việt, đề phòng bọn họ chăm sóc không chu toàn, thậm chí ngược đãi Triển Thanh Việt.

—— dù sao Triển Thanh Việt hiện tại không khác gì so với người chết, không có bất luận cái gì riêng tư đáng nói.

Bất quá, vô luận Triển lão gia có theo dõi cô qua máy quay hay không, Ninh Thu Thu cũng quyết định làm trò một chút.

Ninh Thu Thu bày ra diễn xuất mười phần thành ý, chậm rãi dịch đến trước giường bệnh, "thâm tình chân thành" mà quan sát Triển Thanh Việt một lát, trong mắt ấp ủ muôn vàn tình ái, giống như "vương tử say giấc" mà cô vẫn luôn tìm kiếm nhiều năm rốt cuộc cũng tìm thấy, mỗi liếc mắt đều tình ý dạt dào.

Lần trước ở cửa thang máy tương ngộ chỉ mới thoáng nhìn, không kịp nhìn kỹ, hiện tại lại gần Triển Thanh Việt mới phát hiện, người này tuy rằng rất đẹp, nhưng không phải đẹp giống những tiểu thịt tươi mỹ thụ này đó trên TV, ngũ quan hắn góc cạnh rõ ràng, rất có cảm giác, nhìn thêm vài lần, sẽ cảm thấy vẻ đẹp người này phảng phất hơi lạnh lẽo.

Dễ dàng làm người nhìn khởi sắc tâm......

Khụ khụ.

Ninh Thu Thu chớp đôi mắt mỹ nhân bị mê hoặc một chút, cúi đầu nhìn cánh tay Triển Thanh Việt lộ bên ngoài chăn, cánh tay kia tái nhợt lại tinh tế, gân cốt rõ ràng, thoạt nhìn hơi giống tay của con gái.

Cô do dự một chút, sau đó chậm rãi vươn tay, nắm lấy cánh tay quá mức mảnh khảnh kia.

Cô cho rằng tay đối phương khẳng định sẽ lạnh như băng, không nghĩ tới đầu ngón tay chạm được một mảnh ấm áp.

"Chiếm tiện nghi của anh, ngượng quá." Ninh Thu Thu nói trong lòng, nắm lấy cái tay kia, cũng ngồi xuống trên ghế.

Tuy rằng lần đầu Ninh Thu Thu gặp người ta liền chảy nước dãi ba thước, da mặt dày đến nỗi có thể so hơn kém với khối tường thành ngoài kia, nhưng khi chân chính tới nhìn người ta, kể cả khi hắn vẫn đang trong tình trạng bất tỉnh nhân sự, có những cử chỉ tiếp xúc thân mật như vậy, Ninh Thu Thu lại cảm thấy thẹn ngùng ngay tức khắc đánh úp đến, bốc lên trên mặt, khiến mặt cô náo thành từng mảng đỏ thẫm.

"Hy vọng khi anh tỉnh lại, sẽ không bóp chết tôi." Ninh Thu Thu nhìn Triển Thanh Việt an tĩnh ngủ, trong lòng nghĩ.

Trong sách không giới thiệu Triển Thanh Việt nhiều lắm, dường như hắn sống là sống ở trong miệng người khác, đại khái hắn thuộc về loại người thành công vương giả, mọi người đều cảm thấy hắn rất lợi hại, nghe nói tính tình cũng khá tốt, đối xử với mọi người ôn hòa, không phải tính tình tổng tài như nam chính.

Nếu hắn thật sự tức giận, hẳn là chỉ đem cô đá khỏi Triển gia đi.

Ninh Thu Thu càng thêm điểm tự tin, vuốt ve lòng bàn tay Triển Thanh Việt một lát, cảm thấy thời gian không sai biệt lắm, mới buông tay Triển Thanh Việt ra nhét trở lại ổ chăn, lại lấy một vật được gói lại trong người ra —— một trương bùa bình an ngày hôm qua cô vừa vẽ, dùng túi gấm bọc lại, đặt ở phía dưới gối đầu hắn.

Không phải cô không nghĩ cách khác, nhưng kể cả Triển lão gia không theo dõi, thì chăn đệm của Triển Thanh Việt cũng thường được đổi mới, sẽ bị người khác phát hiện ra, đến lúc đó tra camera liền biết là cô để vào, vạn nhất người ta coi cô trở thành tiểu phù thuỷ yểm bùa lên con nhà người ta thì làm sao bây giờ.

Cho nên đặt bùa bình an vào là an toàn nhất.

Hơn nữa tự mình đi cầu bùa bình an, trộm nhét dưới gối Triển Thanh Việt, loại cốt truyện này khỏi cần nói cũng thấy có bao nhiêu tình cảm sâu đậm, ấn tượng của Triển lão gia đối với cô nhất định sẽ điên cuồng thăng cấp.

Ninh Thu Thu tự tán dương bản thân vì nước cờ này.

Từ trong phòng Triển Thanh Việt đi ra, cùng Triển lão gia hàn huyên một hồi, lần nữa kiên định quyết tâm muốn bản thân được gả vào Triển gia, khiến Triển lão gia cảm động đến nỗi thiếu chút nữa tin tưởng đây chính là vì tình yêu.

Cùng Triển lão gia cáo biệt, Ninh Thu Thu ra khỏi Triển gia, xe nhà cô đã dừng lại ở bên ngoài đón cô. Cô kỳ thật cũng muốn tự lái xe, nguyên chủ cũng có bằng lái, bất quá cô ấy đã 7 năm không chạm vào tay lái, không chừng động vào lại thành thảm án, khiến tài xế trong nhà luôn luôn phải đưa đón cô.

Cô chống cây dù đi từ xa đến, còn đang buồn bực tại sao tài xế nhà mình không xuống mở cửa xe cho cô, thời điểm mở cửa ngồi vào, ngẩng đầu lại thấy lão Lý đã biến thành một tiểu tử trẻ tuổi anh tuấn.

"...... Anh đây là tính toán bắt cóc tôi sao, Triển nhị thiếu?" Bộ dáng Ninh Thu Thu khẽ cười nói, thoạt nhìn một chút tức giận cũng không có, nhưng trong lòng đã hung hăng tặng cho lão Lý ăn cây táo rào cây sung một tuyệt bút để hạ hỏa.

"Xin lỗi," đối phương nho nhã lễ độ nói, lại không có một chút ăn năn của người hối lỗi, "Hẹn Ninh tiểu thư không đến, chỉ có thể dùng phương thức này, chậm trễ Ninh tiểu thư vài phút, hy vọng Ninh tiểu thư sẽ không để ý."

Nếu tôi nói tôi không để ý thì chắc anh sẽ thả tôi xuống đấy, Ninh Thu Thu chửi thầm, bất quá vẫn làm ra bộ dáng chăm chú lắng nghe.

"Ngày trước...... Thực xin lỗi, tuy biết được cảm tình của cô, nhưng tôi lại không có thái độ chính xác."

"......" Luôn luôn bá đạo Triển Thanh Viễn, bỗng nhiên mở màn lừa tình như vậy, khiến Ninh Thu Thu có điểm ngoài ý muốn.

Kỳ thật ngày trước không thể nói Triển Thanh Viễn sai, Ninh Thu Thu đối với hắn mà nói, phần lớn là ngưỡng mộ, sau đó là điên cuồng theo đuổi, ngày nào cũng bày mưu tính kế, thời gian cùng tinh lực đều đặt trên công tác "tán tỉnh" hắn, nhưng hắn còn có các loại xã giao xã hội khác, căn bản không có nhiều thời gian nhàn rỗi chiếu cố từng tâm tư thiếu nữ của cô.

Ninh Thu Thu: "À, không liên quan."

Triển Thanh Viễn bị thái độ lãnh đạm này của cô khiến nghẹn một cục, hắn tổng cảm thấy Ninh Thu Thu đã thay đổi rất nhiều, trước đây ở trước mặt hắn đều là một bộ ngoan ngoãn hiền lành thái độ, hiện tại...... giống như xé đi một lớp mặt nạ, đem con người trước kia cực lực che dấu bày ra toàn bộ.

Hắn tiếp tục xuống nước nói: "Nhưng tôi vẫn muốn rõ ràng một chút, mục đích cô nóng lòng muốn gả vào nhà tôi như thế, tôi đại khái cũng rõ ràng."

Nam chính không hổ là nam chính, nhanh như vậy đã tra ra sản nghiệp nhà bọn họ xuất hiện vấn đề.

Ninh Thu Thu buông tay: "Mục đích nhà các anh nóng lòng cưới tôi vào cửa, không phải cũng vừa nhìn là hiểu sao?"

"...... Được rồi, bỏ qua mấy cái mục đích này một bên không nói, Ninh tiểu thư, cô hẳn cũng rõ ràng, hiện tại ai đang điều hành Triển gia, quyền hợp tác với ai của Triển gia đang thuộc về tay ai."

"Cho nên?"

"Cho nên," Triển Thanh Viễn đem một phần văn kiện đặt trong cái hộp đưa tới, nói, "Đồ vật cô muốn, phân hiệp nghị thượng đều có, tôi tuy rằng vô cùng hy vọng anh trai tỉnh lại, nhưng tôi không tin mấy cái mê tín kia, tôi nếu đã không muốn cùng Ninh gia hợp tác, đừng nói cô gả qua đây, kể cả toàn bộ người Ninh gia nhà cô đều ghi tên vào hộ khẩu Triển gia chúng tôi, tôi cũng sẽ không giúp các người một phân một hào."

Kỳ thật Triển Thanh Việt hiện tại kết hôn cùng không kết hôn không có bất luận cái gì khác biệt, dù sao hắn cũng là người thực vật không thể tự gánh sinh hoạt bản thân thân, kể cả tính kết hôn, có hắn cùng Triển lão gia ở đây, Ninh Thu Thu cũng không thể tính kế hắn.

Chính là, Triển Thanh Viễn không muốn một nam nhâm uy phong lẫm liệt trước kia, sau khi biến thành người thực vật không có một chút tôn nghiêm cùng riêng tư, còn bị người khác đem ra lợi dụng.
Nhưng chuyện này cũng làm hắn nhìn thấu người Ninh gia ti tiện, chuyện hợp tác này của Ninh gia, khiến hắn thất vọng tột cùng.

"Ninh tiểu thư hảo hảo suy xét một chút." Nói, hắn cũng không định ở lại lâu, kéo cửa xe ra chuẩn bị xuống xe.

Hắn chân trước còn chưa bước ra khỏi, sau lưng liền nghe được thanh âm sâu kín của Ninh Thu Thu: "Nguyên lai, ở trong lòng anh, tôi chỉ vì ích lợi mà hy sinh bản thân mình."

Chẳng lẽ không phải?

"Đại khái ở trong lòng thương nhân các người, căn bản không có tình yêu thuần tuý đi," Ninh Thu Thu nhẹ nhàng mà nói, "Vậy Quý tiểu thư cùng anh ở bên nhau, cũng là có mục đích gì sao, ham phú quý của anh, ham của cải của anh, hay là...... ham viên gạch mà anh có thể góp cho tinh quang đại đạo của cô ta về sau?"

Triển Thanh Viễn sắc mặt trong nháy mắt đen thui: "Ninh tiểu thư, cô đây là đang vu khống bôi nhọ."

Nói chưa hết lời, Triển Thanh Viễn liền hối hận —— hắn đã rơi vào cái bẫy mà Ninh Thu Thu đã bày tốt.

Ninh Thu Thu nói thì là bôi nhọ, nhưng hắn nói cô đối với Triển Thanh Việt là ham ích lợi, sao có thể không tính là vu khống bôi nhọ?

Ninh Thu Thu cười, nói: "Phiền Triển nhị thiếu kêu tài xế tôi trở về, đa tạ."

***

Về sự việc rời nhóm, Ninh Thu Thu ở nhà suy xét suốt một vòng thời gian, cuối cùng vẫn cho ra kết quả là quyết định rời đi nhóm, tiếp tục chiến đấu ở các sân chơi khác trong giới nghệ sĩ.

Hơn nữa bởi vì bên giải trí Nghệ Tinh kia trước đó có thể nói là khiến cô bất mãn, xem như đã vi phạm trước, cho nên bọn họ bên này giải ước hợp đồng không những không cần gánh vác trách nhiệm, còn có thể được đối phương bồi thường vi phạm hợp đồng một khoản lớn.

Nghệ Tinh giải trí ném dưa hấu cũng ném hạt mè, vài lần nói bóng nói gió muốn Ninh Thu Thu liên hệ, muốn cùng cô nói chuyện, đều bị cô cự tuyệt.

"Đây là bên Nghệ Tinh đưa tới để giải ước hợp đồng," Cù Hoa đem hợp đồng đẩy đến trước mặt Ninh Thu Thu, vẫn chưa từ bỏ ý định mà nói, "Tiểu Thu Thu, em xác định không muốn suy xét một chút sao, hửm?"

Ninh Thu Thu trả lời bằng hành động lưu loát dứt khoát kí tên mình trên hợp đồng.

Cù Hoa: "......"

"Tốt thôi," Cù Hoa thở dài, sâu kín dùng đôi mắt được tô vẽ tinh xảo nhìn, "Em người phụ nữ này, quá vô tình quá tàn khốc nga."

Ninh Thu Thu như cũ vô pháp thích ứng với cái người đại diện này, nói: "Chẳng lẽ em phải lưu luyến mỗi bước đi, lại khóc lại nháo mà tỏ vẻ em nhất định sẽ trở về, mới có vẻ em nhiệt tình không tàn khốc?"

"...... Vậy cũng không phải mà," Cù Hoa vuốt ngực, đáng thương hề hề mà nói, "Người ta đau lòng làm sao."

Đau lòng ngươi cái vòi voi!

Ninh Thu Thu hận không thể cho hắn một gậy.

Nếu không phải trong công ty không còn người đại diện nào tốt hơn so với hắn thì cô nhất định đã mãnh liệt yêu cầu đổi người rồi.

"Được rồi, nếu tất cả đều đã ký, cũng liền không quay đầu lại," Cù Hoa đứng đắn lại một chút, lấy bản hợp đồng của cô lại, lại nói với cô, "Vậy ngươi trước đến công ty biểu diễn học tập một chút kỹ xảo diễn xuất đi, còn ta tìm cho ngươi phương hướng phát triển."

Bởi vì có sự thay đổi nên phương hướng phát triển cũng phải đổi theo, toàn bộ tương lai của Ninh Thu Thu yêu cầu phải quy hoạch lại lần nữa.
"Được." Ninh Thu Thu dứt khoát mà đáp ứng hắn.

Cô xác thật 7 năm đã không tiếp xúc những chuyện diễn kịch này, cần phải luyện tập là một chút.

Quan trọng nhất chính là, nếu cô không đi, Cù Hoa khẳng định sẽ lải nhải nhắc cô mãi, cứ xem như cô sợ Cù Hoa đi.

Công ty bọn họ quy mô không lớn, ban diễn xuất cũng chỉ có 20 mấy học viên, tất cả đều là nghệ sĩ mới của công ty, thoạt nhìn toàn là tinh thần phấn chấn bồng bột, phảng phất giống như đi học đại học.

Ngày đầu tiên Ninh Thu Thu đi đi học vừa vặn là một khoá lý luận, cô cùng mọi người đều không thân, tùy tiện tìm vị trí ngồi, cũng không có biểu lộ tài giỏi bất đồng, Ninh Thu Thu ở công ty xem như cũng là "danh nhân", lại thêm cha là đại cổ đông, mọi người nhìn cô, ánh mắt đều không giống nhau.

Bất quá đại khái tự nhận không cùng tầng với mọi người, cư nhiên người đến gần đều không có, vị trí bên cạnh cô, vẫn luôn trống trơn, không ai dám ngồi.

Lấy cô làm tâm, bốn phía cách ít nhất ba chỗ ngồi cũng chưa không có ma nào ngồi vào, Ninh Thu Thu có điểm tịch mịch hư không lãnh.

Ầy......

"Xin hỏi, bên này có người ngồi sao?"

Tại thời điểm Ninh Thu Thu khóc chít chít cảm thấy bản thân đã bị những tiểu bằng hữu này cô lập, rốt cuộc cũng có người tới hỏi chỗ ngồi bên cạnh cô, Ninh Thu Thu kiềm chế nội tâm đang hưng phấn, trưng ra bộ dáng cao lãnh, nhàn nhạt mà lắc lắc đầu, nói: "Không có."

"Tôi có thể ngồi đây không?" Người nọ lại hỏi, thanh âm bất giác mang theo vài phần khẩn trương, cho người ta một loại cảm giác khiếp đảm.

Chẳng lẽ là muốn ôm đùi cô, nhưng lại sợ hãi?

Ninh Thu Thu trong lòng nghĩ, ngẩng đầu liếc mắt nhìn người tới một cái, ngũ quan đoan chính, nhưng không tính là xinh đẹp, nếu tụ tập ở mấy chỗ mỹ nữ tuấn nam biểu diễn, người này bình thường đến không thể bình thường hơn.

"Ngồi đi."

Cô bé nhìn thấy mặt cô xong, ngây ra một lúc, lúc sau cả người không biết phải làm sao, thoạt nhìn bộ dáng muốn chạy lại không dám chạy —— hoá ra vị này mới vừa rồi là không nhận ra cô, cho nên mới dám lại đây ngồi.

Do dự một hồi, cô ấy vẫn là ngượng ngùng xoắn xít mà ngồi xuống, lúc này lực chú ý của những người khác đều như có như không mà đặt trên người cô ta, mà cô ta cũng chú ý tới ánh mắt người khác, càng khẩn trương, giống hệt như con đà điều, hận không thể dúi đầu xuống đất.

Ninh Thu Thu: "......"

Cô lớn lên cũng không giống lão hổ đi, cô ta có nhất thiết phải khẩn trương đến như vậy sao?

Ninh Thu Thu lắc lắc đầu, cảm giác trước đây nguyên chủ đã tạo cho người ta hình tượng quá mức ác liệt, cô vẫn nên cứu vãn một chút, vì thế cô chủ động "hoà ái" mà cùng cô nương kia nói chuyện.

"Tôi tên Ninh Thu Thu, Ninh trong yên lặng, Thu trong mùa thu," tuy biết rằng đối phương khẳng định đã biết tên cô, nhưng cô vẫn chủ động tự giới thiệu trước, sau đó hỏi, "Xưng hô như thế nào giờ?"

"Diệp Kha," nữ tử sợ hãi mà nói, "Diệp trong lá, Kha trong gỗ."

!!!

Diệp Kha, là Diệp Kha mà cô biết đến sao?

Trong tiểu thuyết, trong tương lai có một minh tinh rất nổi, cô ta gọi là Diệp Kha.

Dung mạo cô ấy bình thường, tuy rằng có kỹ thuật diễn, nhưng tại thời đại nhan sắc là chính nghĩa, công ty quản lý của cô ấy đừng nói là chú trọng bồi dưỡng, thậm chí ngay cả tài nguyên cơ bản cũng không cho, khiến trước 25 tuổi Diệp Kha rất tầm thường vô vị.

Thẳng đến khi 26 tuổi, hợp đồng của Diệp Kha cùng công ty đó hết hạn, không tiếp tục gia hạn hợp đồng, cơ duyên xảo hợp cô ây lại ký hợp đồng dưới phòng làm việc của nữ, Diệp Kha nhận một bộ phim tình cảnh, bởi vì bộ phim kia thực khôi hài, hơn nữa kỹ thuật diễn của cô ấy phi thường tốt, cho nên ngay sau đó liền phất lên, thành công gia nhập hàng ngũ ngôi sao.

Cô ấy còn ra một quyển sách tên là 《 Kỳ ngộ 》, đối với giai đoạn này trong sách miêu tả khiến cô ấy trở nên phi thường tận lòng, fans của cô ta cũng đem nữ chủ tôn sùng là Bá Nhạc phát hiện tài nhân, quan hệ cùng nữ chủ vẫn luôn phi thường tốt, cấp cho nữ chủ không ít mặt.

Không nghĩ tới, công ty quản lý trước của cô ấy, cư nhiên là công ty này.

Chính là, nữ tử trước mắt này, thật là Diệp Kha? Cô nhớ rõ đối phương khi diễn bộ phim tình cảm kia, phong thái rất là rộng rãi phóng khoáng đi, cô ấy rốt cuộc là đã trải qua cái gì?

"Tôi biết cô," thanh âm đối phương như tiếng muỗi kêu, "Cô chính là thành viên nhóm Mystery Girl kia phải không?"

Ninh Thu Thu: "Trước kia là."

"Nga......" Diệp Kha hẳn cũng nghe nói chuyện cô rời khỏi nhóm, cảm thấy xấu hổ để tiếp tục tìm đề tài, thấy Ninh Thu Thu vẫn luôn nhìn mình, khẩn trưởng mới vừa giảm bớt lại tăng lên, cầm lòng không đậu sờ sờ mặt, "Trên mặt mình có gì sao?"

—— Ninh Thu Thu đã nhìn chằm chằm người ta đã nửa ngày, khiến người ta làm gì cũng không được tự nhiên.

Nếu giới tính cô là nam, phỏng chừng đã bị coi là biến thái rồi bắt lại.

"A, ngại quá, cô lớn lên giống người quen của tôi." Ninh Thu Thu mở miệng nói lung tung.

Kỳ thật là cô đang suy nghĩ, nếu cô nhanh chân đến trước, thu Diệp Kha vào dưới cánh của mình......

—————

Chương nào cũng dài quá ~~ Vote đi nhaaa

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau