EM CHỜ ANH GIỮA MÙA XUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Em chờ anh giữa mùa xuân - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Biến hình (1)

Biên tập: Rosa

Phương Nghi không đi khiêu vũ mà đăng ký tham gia một lớp học Yoga.

Phòng tập Yoga được xây dưới cầu Lâm Giang, khi mở cửa sổ sẽ thấy nước sông cuồn cuộn không ngừng, như một chốn bồng lai tiên cảnh. Cô giáo dạy Yoga mặt mũi hiền lành được các học viên đánh giá là có vài phần tướng mạo của Quan Âm. Lúc Phương Nghi đi học, việc đầu tiên bà làm là đốt một cây Tạng hương [1] trên lư hương để trong không khí thoang thoảng mùi hương như có như không. Âm nhạc không phải tiêu, mà là ống sáo. Là loại âm thanh biến ảo khôn lường đến từ vùng núi, chỉ cần nghe một chút thì những hỗn loạn trong lòng sẽ như được thổi hết ra.

[1] Hương trầm dây Tây Tạng (một loại nhang dây sản xuất ở Tây Tạng, nguyên liệu chính là đàn hương, cỏ vân hương, cây ngải: có hai loại màu đen và vàng. Dân tộc Tạng dùng để cúng Phật)

Cô giáo không bao giờ lên tiếng xoi mói học trò, cả người cô như đang đắm chìm trong tiếng nhạc kia và muốn hóa thành một phần của thiên nhiên.

Phương Nghi chỉ đến một lần đã thích cô giáo này, bà lập tức làm thẻ VIP để chuẩn bị đến đây ít nhất hai lần. Điều khiến cho bà vui vẻ hơn là sau khi luyện xong bài tập Yoga, bà đã nhìn thấy sự ao ước và hâm mộ của những người học viên khác trong lớp, điều đó khiến bà tìm được một chút tự tin và kinh hỉ.

Phương Nghi đứng ngắm mình trong gương và nghĩ: mình còn chưa già mà, đúng không?

Có một học viên từng hỏi bà có phải 40 tuổi hay không, Phương Nghi chỉ đáp lại bằng một nụ cười, tuổi tác của phụ nữ phải dùng tính mạng để giữ bí mật.

Hôm nay Chung Thư Giai về Ninh thành, lúc ở trên máy bay đã gọi điện hỏi bà có rảnh đến sân bay đón ông không? Cái giọng điệu cẩn thận và nịnh hót này khiến Phương Nghi cảm thấy ghê tởm, bà biết ông ta cố ý quang minh chính đại nên bà cười và nói được.

Đột nhiên, Chung Thư Giai im bặt, dường như Phương Nghi đã bị ai đánh tráo. Hơn 30 năm kết hôn, bà chưa bao giờ vì ông làm mấy chuyện vụn vặt như ra sân bay đón cả. Chung Thư Giai nhìn bộ trang phục vừa lẳng lơ vừa nóng bỏng của A Viện ở phía sau thì càng thêm luống cuống tay chân.

Chung Thư Giai ôm một tia hy vọng hỏi: “Bà đến sân bay thế nào?”

Phương Nghi sẽ không lái xe, cũng tuyệt đối không chen chúc trên các phương tiện giao thông công cộng.

“Tìm một chiếc xe không phải chuyện gì khó.” Phương Nghi thoải mái trả lời.

Bây giờ, Chung Thư Giai ngay cả thở cũng không có.

Lúc này Phương Nghi đang ngồi ở văn phòng công ty bất động sản Phi Hồng, trước khi nhận điện thoại của Chung Thư Giai, bà vừa ký xong bản hợp đồng mua một căn hộ.

Công việc của Phương Nghi rất thuận lợi vì bà có mối quan hệ rất tốt với các công ty bất động sản. Phi Hồng đã bán cho bà một tòa nhà kép ở khu Lâm Giang Uyển với mức giá rất ưu đãi.

Người quản lý bán nhà đã tự mình tiếp Phương Nghi, tòa nhà có 26 tầng, bây giờ đã được hoàn thiện đến tầng 18, đợi qua một năm nữa là có thể bàn giao. Người quản lý giới thiệu trên lầu có ba phòng ngủ lớn, một phòng làm việc, dưới lầu là phòng khách, nhà ăn, phòng bếp còn có phòng sinh hoạt, không gian rất rộng rãi.

Phương Nghi rất vừa lòng với căn hộ này, bà định sửa phòng sinh hoạt thành phòng tập Yoga. Lúc người quản lý hỏi bà tên chủ hộ là ai, bà đã suy nghĩ một lát rồi nói: Viết tên Chung Tẫn đi.

Điều này thật buồn, người chồng hơn 30 năm tương nhu dĩ mạ [2] của bà đã không còn mang lại cho bà cảm giác an toàn nữa, bà không thể không bố trí phòng vệ khắp nơi. 2/3 tài sản đã được thế chấp bằng căn hộ này, Phương Nghi đang làm mọi chuyện để chuẩn bị phản bội lại Chung Thư Giai.

[2] Nghĩa đen của thành ngữ miêu tả tình cảnh của hai chú cá sống trong một suối cạn nước, đã cùng phun nước bọt để làm ướt cho nhau. Nghĩa bóng của thành ngữ là lúc hoạn nạn thì hãy giúp đỡ lẫn nhau.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của hôn nhân khiến mọi người nghĩ rằng hôn nhân là một loại trói buộc nhưng lại không để ý đến một thực tế rằng, nó cũng là một loại bảo vệ.

Đúng giờ, Phương Nghi không già mồm nữa, trực tiếp mở miệng mượn xe của người quản lý rồi lái đến sân bay.

Bà xuống xe, vừa mới vào đại sảnh thì Chung Thư Giai cũng từ bên trong đi ra.

Phương Nghi trốn ở phía sau một cây cột nhìn Chung Thư Giai đang kéo hành lý, đi được mấy bước thì quay đầu lại, lúc đi thang cuốn cũng đứng không vững, nếu không có người phía trước đỡ thì suýt nữa là ngã sấp. Hành động như vậy chứng minh ông ta vừa không yên lòng vừa nôn nóng bất an.

Phương Nghi thấy ông ta thật đáng thương, yêu đương vụng trộm rất kích thích nhưng cũng phải trả cái giá rất đắt.

“Ông xã!” Phương Nghi cười tươi như hoa tiến lên đón, còn ôm ông một cái.

Chung Thư Giai cười như muốn khóc, da mặt co giật: “Mình… tới rồi à, trên đường đi có mệt không?” Ông len lén lau mồ hôi.

“Có mệt cũng đâu vất vả bằng ông! Đã mua quà cho tôi và Chung Tẫn chưa?” Phương Nghi nhìn “người đồng hành” của Chung Thư Giai, trông giống một người phụ nữ giàu có nhưng tâm trạng có vẻ không tốt lắm, cả khuôn mặt tái mét.

“Có bột dừa, kẹo dừa… còn có…” Chung Thư Giai không dám nhìn loạn, không chỉ tay run mà ngay cả chân cũng như đang nhũn ra: “Chúng ta…lên xe rồi xem.”

Nhưng Phương Nghi lại không vội: “Còn gì nữa không, lấy ra cho tôi xem.”

Mồ hôi thấm ướt thái dương của Chung Thư Giai, ông có thể cảm giác được sự oán hận của A Viện đang gào thét nhưng lại không biết làm thế nào.

“Cô, chú, hai người đi du lịch ạ?” Chợt, một giọng nói vang lên, hai người không hẹn mà cùng quay đầu qua.

Người nói chuyện là Hoa Bội, Phương Nghi “ừ” một tiếng, nhàn nhạt gật đầu một cái.

Chung Thư Giai nhìn A Viện đi ngang qua người, lúc hai vai kề sát, cô đã vứt cho ông một cái nhìn hung dữ, dường như đang cười nhạo ông là người đàn ông không có tiền đồ, dám làm không dám nhận.

“Cháu làm gì ở đây?” Chung Thư Giai uể oải chào hỏi Hoa Bội.
“Cháu đến đón người. Ôi, anh ấy đến rồi, nói chuyện với cô chú sau ạ!” Hoa Bội vẫy tay rồi bỏ đi.

A Viện đã không còn, Phương Nghi không cần phải diễn trò, cũng không thèm nhìn Chung Thư Giai nữa, bà lấy một chiếc khăn lụa từ trong vali ra, thẳng lưng, mày đẹp nhấc lên: “Xe đang đợi, đi thôi.”

Chung Thư Giai kéo khóa vali lại rồi vui vẻ đuổi theo sau.

Phương Nghi chê ông chậm chạp, đi đến gần cửa thì quay đầu giục: “Thật lề mề, ông không thể nhanh lên chút sao?”

Ồ, tiểu yêu nữ kia đang đón một người đàn ông cao lớn khỏe mạnh. Phương Nghi khinh thường nhìn Hoa Bội đang vẫy tay, xoay người sang chỗ khác.

“Đó là ba mẹ Chung Tẫn. Chung Tẫn, anh còn nhớ chứ? Là kiểm sát trưởng phụ trách vụ án của Thích Bác Viễn, hai chúng tôi là bạn học cũng là bạn thân.” Hoa Bội cười duyên, cả người gần như dán vào Thường Hạo.

Cô không còn cách nào khác, phía Chung Tẫn có nguyên tắc riêng của mình, không tiết lộ bất kỳ tin tức gì, Hoa Bội chỉ có thể đi con đường Thường Hạo này. Thật ra, cô khá sợ Thường Hạo.

Thường Hạo đang đi nhanh thì chợt dừng bước, nhìn Phương Nghi và Chung Thư Giai ở đằng xa, lại nhìn Hoa Bội. Anh đâu chỉ nhớ kỹ Chung Tẫn, cô quả thật là âm hồn không tan. Thường Hạo định hai ngày nữa mới đến Ninh thành, nhưng chỉ một cuộc của cô đã khiến kế hoạch của anh đảo lộn hết, làm Thường Hạo vừa kết thúc một vụ kiện đã phải đến sân bay ngay. Ai ngờ vừa xuống máy bay lại gặp phải cô phóng viên Hoa này.

Phóng viên Hoa ăn mặc như hoa, cười tươi như hoa, nhưng ánh mắt của Thường Hạo không hoa [3].

[3] hoa ở đây có nghĩa là tiêu (tiền) cho một thứ (hoặc một ai) đó.

“Mẹ Chung Tẫn là một mỹ nhân nên cô ấy cũng rất đẹp phải không?” Hoa Bội hiếm khi thấy luật sư Thường sững sờ, vội vàng nắm chặt thời cơ.

“Tôi không nghĩ vậy.” Thường Hạo khôi phục lại khuôn mặt vô cảm như lúc nãy, bước chân cũng nhanh hơn khiến Hoa Bội phải chạy chậm mới có thể theo kịp: “Luật sư Thường, tôi nghe nói anh đã tìm được một chứng cứ cực kỳ có lợi cho Thích Bác Viễn, có chuyện này không? Lần này anh đến Ninh thành là để gặp riêng con gái của Thích Bác Viễn sao?”

Thường Hạo cười lạnh: “Nếu tôi có thì bây giờ Thích Bác Viễn còn ngồi trong tù để làm gì?”

“Ý của anh là… anh cũng cho rằng Thích Bác Viễn có tội?

“Có tội hay không là do thẩm phán định đoạt. Xin lỗi, xe của tôi đến rồi.”

Một chiếc Mercedes màu đen từ từ ngừng lại, Thường Hạo ném hành lý cho tài xế, mở cửa sau rồi ngồi vào trong.

“Hì hì, có thể cho tôi ngồi nhờ xe không?” Hoa Bội hất tóc, chớp chớp mắt.

Thường Hạo miễn cưỡng dịch người vào trong, Hoa Bội mỉm cười với tài xế, nói: “Cho tôi xuống trước tòa soạn báo Nam Kinh là được. Luật sư Thường, từ trước đến nay, những vụ án do anh bào chữa rất ít khi thua, không biết lần này anh có nắm chắc phần thắng không?”

“Phóng viên Hoa, cô ngồi gần tôi như vậy là muốn tôi ôm hay muốn tôi sờ?” Thường Hạo hỏi.

Anh tài xế bỗng cười phá lên.

Khuôn mặt Hoa Bội bỗng chốc đỏ bừng, nhanh chóng dịch người ra.“Cô không phải bạn thân của Chung kiểm sao? Cô hỏi cô ấy, xác suất cô ấy thắng là bao nhiêu thì phần còn lại chính là của tôi.” Thường Hạo nói xong thì nhắm mắt lại, dáng vẻ xin đừng quấy rầy.

Hoa Bội bị thái độ cao cao tại thượng này làm cho nổi giận: “Anh nghĩ rằng tôi không dám hả?”

Thường Hạo không lên tiếng.

Hoa Bội bấm số, gọi cho Chung Tẫn: “Tẫn, cậu đang ở văn phòng hay trại giam vậy?”

Thường Hạo khẽ dịch người, tìm kiếm một tư thế thoải mái để nằm.

“Cậu có hẹn với con gái Thích Bác Viễn à? Ừm ừm, vậy chúng ta liên lạc sau nhé!”

Đột nhiên Thường Hạo mở mắt ra, hỏi tài xế: “Đến nội thành nhanh nhất mất bao lâu?”

“15 phút.”

“Tốt, vậy phiền anh đưa tôi đến hẻm Ngô Đồng.”

“Anh đến hẻm Ngô Đồng làm gì?” Hoa Bội biết hẻm Ngô Đồng, ở đó có “phòng nhỏ” của Chung Tẫn.

“Phóng viên Hoa, tôi có quyền không trả lời vấn đề này.” Thường Hạo ngồi thẳng lưng lên, thắt lại chiếc caravat vừa bị nới lỏng, còn dùng tay vuốt tóc hai lần.

Hoa Bội bất mãn liếc anh một cái, bĩu môi nghĩ: có vuốt thì cũng là tổ chim thôi, hừ!

Trước tiên, tài xế đưa Thường Hạo đến hẻm Ngô Đồng rồi mới đưa Hoa Bội đến tòa soạn. Hoa Bội định đi theo nhưng phải từ bỏ ý định vì ánh mắt lạnh thấu xương của Thường Hạo.

Hôm nay, Nam Kinh lại mưa khiến con đường được lát gạch xanh vào hẻm ẩm ướt và trơn trượt, từ những kẽ hở vài cọng cỏ nhỏ nhú lên những búp mầm, cây trong sân cũng vươn những chồi hoa ra khỏi bức tường, không lâu nữa, khắp nơi trong con hẻm nhỏ này sẽ tràn ngập màu sắc của muôn hoa đua nở.

Thường Hạo đi vài bước thì thấy Chung Tẫn.

Chung Tẫn vẫn mang theo chiếc túi công văn màu đen kia, trên người mặc một chiếc áo khoác bông xanh sẫm, toàn thân từ trên xuống dưới cũng chỉ có chiếc khăn quàng cổ ca rô xám trắng là có màu sắc tươi sáng. Chung Tẫn đứng sát góc tường, ngẩng đầu lên, nhắm hai mắt, mặc cho những giọt mưa rơi xuống.

Thường Hạo hừ lạnh một tiếng. Quả nhiên, phụ nữ là những sinh vật khó hiểu. Vậy nên anh chỉ thích tiền, không thích phụ nữ.

“Cô làm gì ở đây?”

Chung Tẫn mở mắt ra, thấy rõ người tới thì tức tối hỏi: “Anh đến đây làm gì?”

“Tới gặp người ủy thác của tôi.”

“Hình như người ủy thác của anh là công ty Viễn Phương!”

Thường Hạo không nói gì, yên lặng nhìn Chung Tẫn, thần sắc trong mắt biến đổi trong chốc lát, một lát sau mới từ từ mở miệng: “Cô ấy cũng là một nhân chứng quan trọng của tôi.”

“Vậy thì ai đến trước xếp trước, ai đến sau xếp sau.”

“Tôi đã hẹn trước sáng hôm qua, còn cô?”

Chung Tẫn cắn môi: “Được, anh vào trước, tôi sẽ chờ bên ngoài.

“Cô không sợ tôi biết những chuyện có thể gây bất lợi cho việc truy tố của cô sao?”

“Đồ thần kinh! Rốt cuộc anh muốn thế nào?” Trong lòng Chung Tẫn vốn đang rất buồn bực, hiện giờ còn tệ hơn.

“Cho cô cơ hội bình đẳng, cả hai chúng ta cùng đi vào. Cô dám không?”

Chung Tẫn mỉm cười: “Nếu tôi không chấp nhận chiến thư của anh thì sẽ là kẻ bất tài sao?”

Mặt Thường Hạo đóng băng, đi về phía trước.

Ở sau, Chung Tẫn nắm chặt quả đấm, giơ chân lên với Thường Hạo, trong ngực mơ hồ có cảm giác đau đớn.

Sao cô Thích lại thuê nơi này? Đây là “phòng nhỏ” của cô mà!

Chương 17: Biến hình (2)

Biên tập: Rosa

Người mở cửa là một cô gái khoảng 30 tuổi, làn da trắng sứ, mái tóc dài mềm mại lại đen bóng. Cô ấy có một đôi mắt nhỏ và dài, môi cũng mỏng, nhưng những điều đó không hề ảnh hưởng đến sự xinh đẹp của cô ấy, ngược lại càng khiến ngũ quan có vẻ tinh tế và nhỏ nhắn. Cô ấy mặc một bộ đồ ở nhà màu hồng cánh sen, đứng dưới khung cửa làm từ cây tử đằng xanh, duyên dáng xinh đẹp khiến người ta ngừng thở.

Trong lòng Thường Hạo không khỏi ngạc nhiên một trận, ghé mắt quan sát Chung Tẫn, biểu hiện của cô không khá hơn anh là bao, cả gương mặt đều cứng ngắc lại.

“Tôi là Vệ Lam.” Cô gái vươn tay ra một cách tao nhã.

Chung Tẫn vô thức nắm chặt tay, lúc này không chỉ có vẻ mặt mà ngay cả máu toàn thân của cô cũng đông cứng lại rồi. Ngực trướng lên đau đớn, trong hốc mắt nóng bỏng như có lửa đốt, một cỗ tanh ngọt từ từ lan tràn từ trái tim đến cổ họng.

Chung Tẫn rên rỉ trong lòng: Ông trời, xin ông đừng tàn nhẫn như vậy.

Nhưng ông trời đã không nghe được lời khẩn cầu của cô.

“Bên ngoài đang mưa, mau vào nhà đi.” Lăng Hãn đứng dưới mái hiên, đău tay đẩy mắt kính.

Có lẽ đã đứng lâu, hai vai áo của anh bị mưa bụi làm ướt, trên mắt kính cũng phủ một tầng hơi nước mỏng.

Đôi mắt phía sau cặp kính kia như một tấm lưới thép quấn chặt lấy Chung Tẫn khiến cô không thể nhúc nhích cũng không thể thở.

Ngày đó, cũng là cảm giác như vậy.

Chung Tẫn ngồi xe lửa một đêm, rạng sáng thì tới được Bắc Kinh, đi một tuyến xe buýt rồi một tuyến tàu điện ngầm mới đến tòa nhà kia.

Chung Tẫn không có cách thông báo cho anh cô đã đến đây, vì điện thoại của anh, một là tắt máy hai là không có người nghe.

Mà cô, thật sự không thể chờ đợi thêm được nữa.

Anh ở tầng 4.

Cô xách túi, khom eo, ôm ngực bước từng bước lên, cuối cùng, lúc đến được tầng 4 cũng là lúc cô cảm thấy trái tim này dường như không phải là của mình nữa. Chung Tẫn dùng chút sức lực cuối cùng gõ cửa ba lần. Vài giây sau, cánh cửa mở ra, Lăng Hãn mặc áo ngủ đứng trước mặt cô. Phút giây nhìn thấy cô, giọng nói của anh gần như là hoảng sợ: Chung Tẫn, em… sao em lại tới đây?

Chung Tẫn từ từ ổn định hơi thở, vừa muốn trả lời anh thì trong phòng bếp vang lên tiếng ‘cạch’, tiếp đó là giọng nói của một người phụ nữ: “Lăng Hãn, tôi không cẩn thận làm vỡ chén rồi.” Một gương mặt xinh đẹp đập vào tầm mắt của Chung Tẫn. Người đẹp như vậy chỉ cần liếc mắt cũng sẽ không quên được.

Trong mắt cô gái xinh đẹp đó chỉ có anh, không hề thấy cô – người đang đứng ngoài cửa.

Chung Tẫn xoay người xuống lầu, bước chân nhẹ nhàng như đang giẫm trên phong hỏa luân [1].

[1] hai bánh xe lửa của Na Tra

Không hiểu vì sao cuộc sống lại thích sắp đặt những tình tiết cẩu huyết như vậy, chẳng lẽ nó thật sự kinh điển, có thể thôi thúc người ta rơi lệ hay có thể làm người ta trầm mê?

Thật ra kết cục đã là HE rồi, bọn họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Thích Bác Viễn nói con gái mang thai, Lăng Hãn lại nói muốn kết hôn, Cảnh Thiên Nhất cũng nói người đi với cô Thích đã dọa anh ta nhảy dựng, quả thật thế giới không hề nhỏ.

Chút ảo giác sinh ra lúc mới gặp Thích Bác Viễn thì ra là có nguyên nhân, bọn họ là người một nhà, mưa dầm thấm đất, tự nhiên sẽ có những chỗ giống nhau.

Là cô quá ngu ngốc.

Yêu nhau là thật, nhưng mà cả đời thật sự quá dài, trong sinh mệnh dài đằng đẵng này ai có thể chắc chắn mình sẽ không gặp được người khác rồi yêu họ?

Gió, thổi qua khoảng sân, lay động làn mưa bụi, lay động đám hoa cỏ và lay động cả bầu trời xám xịt như chì.

“Chung kiểm, mời dùng trà.” Chung Tẫn không biết mình tiến vào nhà như thế nào. Bọn họ đã phân xong chủ-khách. Đặt trước mặt cô là một ly trà hoa nhài, còn Thường Hạo là bích loa xuân, bất luận là loại nào thì mùi hương cũng thơm dịu lan tỏa khắp người.

Hoa nhài là loài hoa cô thích nhất, màu trắng bệch yếu ớt lại có vị đắng chát.

Lăng Hãn ngồi đối diện Chung Tẫn, khi hai mắt chạm nhau, cô xoay đầu đi, nhìn trời mưa bên ngoài, hình như mưa càng lúc càng nặng hạt, đáng lẽ cô nên mang theo ô trước khi đến đây.

Thường Hạo không thể ngừng nhìn chằm chằm Chung Tẫn, anh không nhìn nhầm chứ? Cô đang thất thần sao?

“Để tôi nói rõ trước, hãy gọi tôi là cô Vệ hoặc Vệ Lam, tôi không phải họ Thích.” Vệ Lam nói: “Thích Bác Viễn là Thích Bác Viễn, tôi là tôi. Người kết hôn với ông ta là mẹ tôi, tôi không có quan hệ gì với ông ta cả. Từ sau khi vào đại học, tôi chưa bao giờ gặp lại ông ta.”

“Cô hận ông ấy sao?” Thường Hạo hỏi.

“Trước đây thì không, nhưng cũng không có ấn tượng gì tốt cả, còn giờ thì tôi càng không thể kính trọng một kẻ đã giết hại mẹ tôi.” Giọng nói của Vệ Lam không hề che giấu sự căm hận.

“Theo tôi được biết, bà ấy và Thích Bác Viễn là một đôi vợ chồng rất ân ái.”

Vệ Lam cười lạnh: “Những hạt bụi bị ô nhiễm trong không khí rõ ràng có tồn tại nhưng anh có thể thấy nó bằng mắt thường không? Anh đi dạo trong công viên, dối mình dối người mà hít thở không khí trong lành nhưng sự thật là vậy sao?”
Thường Hạo gật đầu, liếc mắt thấy Chung Tẫn đã thu hồi tầm mắt, nhìn chăm chú vào tấm thảm lông dê nhập khẩu của Nga bên dưới bàn cafe, còn ánh mắt của Lăng Hãn ngồi ở đối diện đã chuyển ra ngoài cửa.

“Ồ, hóa ra đó là giả!”

Vệ Lam kích động đứng lên: “Trăm phần trăm ông ta là một kẻ đạo đức giả thích ra vẻ đạo mạo, rất nhiều người bị ông ta lừa gạt. Vì ông ta, mẹ tôi sẵn sàng vứt bỏ ba tôi – người bạn học thanh mai trúc mã với bà. Mà ông ta đã xem bà ấy như cái gì? Bảo mẫu, tù nhân? Ông ta không cho phép mẹ tôi nói chuyện với người khác, không cho phép mẹ đưa bạn bè về nhà, thậm chí còn lắp camera giám sát trong nhà để theo dõi nhất cử nhất động của bà nữa. Nhưng mẹ tôi luôn chịu đựng, vậy nên tôi rất ghét bà ấy. Bà ấy bị giết, là do bà ấy tự tìm, đây là báo ứng… Thật ra bọn họ đã ly thân nhiều năm rồi, quan hệ vợ chồng chỉ trên danh nghĩa mà thôi… tôi… xin lỗi… “

Đột nhiên Vệ Lam che miệng, chạy vào toilet.

“Đã ba tháng rồi mà Vệ Lam vẫn còn nghén rất dữ!” Lăng Hãn quay người lại, sự lo lắng nhàn nhạt chảy xuôi nơi đáy mắt trong suốt.

Một cơn gió lạnh mang theo dấu hiệu sắp mưa thổi vào nhà, Chung Tẫn chỉ cảm thấy nơi lồng ngực bị gió lạnh xuyên qua như có hàng vạn cây kim đâm vào, đau đớn lan tràn từng chút từng chút.

Sau khi súc miệng sạch sẽ thì Vệ Lam trở lại, trên gương mặt trắng nhợt hiện lên một tầng đỏ ửng.

“Thích Bác Viễn có từng ngược đãi cô không?” Thường Hạo chờ cô ấy ngồi xuống rồi mới hỏi.

Vệ Lam trừng mắt với Thường Hạo: “Sao anh có thể bênh vực cho ông ta chứ, ông ta đã cho anh bao nhiêu tiền để anh làm vậy? Người như ông ta không nên chết đi sao? Tôi đến Nam Kinh không phải để giải vây cho ông ta mà là không bỏ được mẹ mình. Bà ngoại và các dì của tôi đều cắt đứt quan hệ với bà chỉ vì Thích Bác Viễn. Các người có biết, mấy năm nay bà ấy đáng thương như thế nào không?”

Vệ Lam khóc. Khóc đến tan nát cõi lòng, lê hoa đái vũ.

Lăng Hãn vỗ nhẹ vào lưng của Vệ Lam, cô rất vất vả mới ngừng lại được.

“Tôi nhận một vụ án, có khi vì tiền, có khi vì thách đấu.” Thường Hạo cũng không thương hoa tiếc ngọc, trả lời một cách hùng hồn đầy lý lẽ.

“Kiểm sát trưởng, cô có gì muốn hỏi không? Nếu không có, tôi muốn vào phòng nghỉ ngơi.”

“Thích Bác Viễn ông ấy… có quan hệ tốt với người bạn khác phái nào không?” Chung Tẫn mở miệng, cổ họng sàn sạt giống như cành cây khô trong sân bị hạt mưa đánh vào.

“Tôi cũng không rõ lắm. Nhưng mà, cho dù có, liệu ông ta có thể để cho người khác biết không? Đừng quên, Thích Bác Viễn là một chuyên gia trong giới tri thức, IQ cao hơn người bình thường nhiều.”

Lăng Hãn – người vẫn luôn im lặng bỗng thở dài khe khẽ.

Vệ Lam đứng lên: “Tôi chỉ biết đến đây thôi, xin lỗi không tiếp được.” Cô ấy nhìn mưa rồi nói thêm: “Mưa quá lớn, hai người hãy ở lại ăn cơm tối đi! Lăng Hãn, vừa nãy tôi có thấy tôm anh mua trong tủ lạnh, anh làm bánh hải sản đi, tôi muốn ăn!”

“Đã làm phiền rồi, tôi sẽ liên lạc lại sau, tạm biệt!” Giây tiếp theo, Chung Tẫn nhảy dựng lên rồi chạy ra ngoài, cứ như không thấy bên ngoài đang mưa.

Bỗng, một bàn tay đầy những vết chai vươn ra siết chặt lấy cổ tay Chung Tẫn: “Ở lại đi!” Môi mỏng khẽ nhếch, đôi con ngươi tuấn lãng u ám, không chút ánh sáng.

“Cảm ơn ý tốt của hai người nhưng tôi còn có việc!” Cô mỉm cười, giọng nói đầy kiên định.

“Sẽ không tốn quá nhiều thời gian của cô đâu.”“Anh cho rằng tôi sẽ có khẩu vị sao?” Gió lạnh thổi những sợi tóc trên vai bay tán loạn, những lọn tóc đen nhánh và mềm mại bị thổi ngược lại, dán vào bên gáy thậm chí trên hai gò má. Dường như Chung Tẫn không còn cảm giác gì nữa, cô đứng yên không nhúc nhích, lạnh lùng nhìn Lăng Hãn đang đứng trước mặt.

Cô đã đáng thương như vậy rồi, anh còn muốn như thế nào nữa đây?

Cuộc sống hạnh phúc của anh, không có gì sai, mà cô, cũng không có gì sai cả!

Cô bây giờ, rất dễ yếu đuối, rất dễ nhạy cảm, rất dễ tổn thương.

Lăng Hãn im lặng, một lúc lâu mới từ từ buông lỏng cổ tay cô ra: “Tôi đi lấy ô cho em.”

Lúc anh xoay người thì cũng là lúc Chung Tẫn chạy ào vào màn mưa.

“Anh đã nói gì với cô ấy vậy?” Vệ Lam hỏi.

Lăng Hãn không nói lời nào mà đi thẳng vào phòng.

Thường Hạo cũng chào tạm biệt rồi đi ra, kiểm sát trưởng chạy trốn cũng nhanh thật, mới đó mà đã đến đầu hẻm rồi.

“Sao vẻ mặt cô giống như đang chịu đả kích sâu sắc vậy?” Thường Hạo nghiêng ô về phía Chung Tẫn: “Đã biết khoảng cách của mình khi so sánh với cô Vệ rồi sao?”

“Câm miệng!” Chung Tẫn đã run rẩy đến mức không chịu nổi nữa.

Thường Hạo cười, giọng nói vừa mỉa mai vừa chế giễu: “Đụng phải chỗ đau của cô rồi à? Tôi nhớ, trước đây cô rất mạnh mẽ cơ mà, hóa ra chỉ là ếch ngồi đáy giếng, trước giờ không biết núi cao còn có núi cao hơn…”

Cô dừng bước, hít thở sâu, đột nhiên xoay người lại, giơ túi công văn lên, bất chấp tất cả mà đánh tới.

“Anh là đồ cặn bã, đồ biến thái, kiêu căng, ngông cuồng, tôi hận anh, tôi hận anh…”

Thường Hạo dường như không phản ứng kịp, chỉ biết đứng tại chỗ để cô đánh cho vài cú thật mạnh, cái ô trên tay cũng rơi xuống.

Chung Tẫn há miệng thở phì phò, những đau đớn tích tụ trong một thời gian dài, ngay lúc này chợt bộc phát ra.

Đúng vậy, cô hận, cô hận, hận đến toàn thân đều phát run! Cô phải đánh, dùng hết sức mà đánh!

“Người phụ nữ này!” Đôi mắt Thường Hạo chợt lạnh đi, anh tiến sát lại, giật lấy túi công văn, cái bóng của anh bao phủ cả khuôn mặt Chung Tẫn. Mặt của hai người kề sát nhau, cơn giận dữ của anh phất qua hai gò má của cô nhưng cô không hề nhúc nhích.

“Điên hả?” Anh đẩy cô một cái.

Toàn bộ sức lực của Chung Tẫn đều mất hết, chỉ cần một cái vung tay cũng đủ để đánh bại cô. Chung Tẫn ngã ngồi trên mặt đất, chỗ mắt cá chân lập tức vừa nóng vừa đau, mưa nhỏ giọt, trượt dọc theo hai gò má, tiếp đó là những giọt nước mắt không thể ngừng chảy của cô.

“Cô…” Thường Hạo gãi đầu, không biết phải đối phó thế nào, người nổi điên là cô, thế nào mà nước mắt trên mặt cô còn chảy nhanh hơn cả mưa chứ? Tuy bọn họ đã cãi nhau nhưng anh cũng chưa nói gì cả!

Thường Hạo do dự một chút rồi ngồi xổm xuống muốn kéo cô đứng dậy.

“Xin anh, đừng tới đây.” Chung Tẫn luống cuống chùi nước mắt.

Cả người Thường Hạo chấn động, cánh tay cứng lại giữa không trung.

Mặc cho nước mắt chảy dài, Chung Tẫn vẫn chống tay xuống đất, trượt chân vài lần mới miễn cưỡng đứng lên được.

Cô lấy lại túi công văn rồi khập khiễng bước đi. Không hiểu sao nhìn bóng lưng nghiêng ngả kia, trái tim vốn luôn cứng cỏi của Thường Hạo lại nhũn ra, có chút trướng đau.

Cách đó hai mươi mét, Lăng Hãn đứng yên, đôi môi trắng bệch không chút máu.

“Chắc bọn họ xảy ra tranh chấp gì đó, luật sư Thường cũng thật là, không có phong độ đàn ông gì cả? Sao anh không đến dìu Chung kiểm?” Vệ Lam đứng trong sân, nhíu mày nghi hoặc.

“Con đường của cô ấy còn rất dài. Lần này tôi dìu cô ấy, nếu lần sau lại ngã, ai sẽ dìu đây? Cho nên, cô ấy nhất định phải kiên cường.”

“Lời anh nói thật khó hiểu. Lăng Hãn, cái tên Chung Tẫn này nghe rất quen, nhưng nghe cũng bình thường, người trùng tên này có rất nhiều mà.” Vệ Lam nhún vai đi vào nhà.

Lăng Hãn vẫn đứng yên, hệt như một bức tượng.

Mãi đến khi bóng dáng Chung Tẫn rời khỏi con hẻm Lăng Hãn mới hạ mắt xuống. Lúc này, anh chợt cảm thấy lòng bàn tay đau nhói, cúi đầu nhìn thì thấy một mảng đỏ thẫm, thì ra cán ô trong tay anh đã bị bẻ gãy từ lúc nào không hay.

Chương 18: Biến hình (3)

Biên tập: Rosa

Mưa rất lớn, mưa xối ướt quần áo, ướt trái tim và ướt cả thành phố.

Không biết chiếc khăn quàng cổ đã biến mất từ lúc nào, nhưng, không có gì phải tiếc cả, nó sớm nên biến mất vì nó vốn không thuộc về cô.

Đầu óc Chung Tẫn trống rỗng, ngay cả phương hướng cũng không thể phân biệt rõ, chỉ biết đi dọc theo con đường, phía trước sẽ có gì cô không hề biết. Lý trí duy nhất còn sót lại là phải bảo vệ túi công văn, bên trong có rất nhiều bản ghi chép của mấy lần thẩm vấn Thích Bác Viễn, còn có những nội dung quan trọng trong khi truy tố mà cô chính tay viết nữa. Lúc đầu, chiếc túi vốn được xách đi, nhưng sau đó lại được ôm vào ngực, lúc này nó đã trở thành thứ duy nhất để cô chống đỡ.

Mưa trút xuống, trượt dọc theo cổ áo mở rộng, Chung Tẫn có thể cảm thấy chỗ trái tim thật lạnh lẽo. Gần đây có một quảng trường, nếu không phải trời đang mưa thì sẽ có rất nhiều người đến đây khiêu vũ. Âm nhạc đều là những bài hát thịnh hành được cải biên để dễ dàng kích thích sự cộng hưởng của mọi người.

Tìm thấy một chiếc ghế đá, Chung Tẫn mệt mỏi ngồi xuống.

Tối nay, cả quảng trường to như vậy chỉ thuộc về một mình cô.

Năm tuổi đến Nam Kinh, đi Giang Châu bốn năm, hiện tại cô hai mươi sáu. Mặc dù đã sống ở thành phố này gần mười chín năm, nhưng Chung Tẫn luôn cảm thấy mình chỉ là một người khách qua đường, vẫn không ngừng phiêu bạt, trơ trọi không nơi nương tựa.

Chung Tẫn muốn gọi điện cho Hoa Bội, muốn ôm lấy Phương Nghi mà khóc lên.

Một người, dùng cả sinh mạng để yêu một lần, nhưng sau khi yêu rồi, mọi thứ chẳng qua chỉ là lý luận suông, trái tim cũng đã trống rỗng.

Đừng bao giờ tin rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp xóa sạch mọi thứ, cũng đừng tin một tình yêu mới có thể thay thế quá khứ.

Yêu, là khắc vào trong xương, tan vào trong máu.

Cái gọi là mạnh mẽ, cái gọi là quên, chẳng qua là tự an ủi bản thân mà thôi.

Chung Tẫn không biết làm gì, chỉ biết siết chặt lấy chiếc túi, cơ thể có chút nặng nề như lá cây ướt nhẹp, hạt mưa rơi nhẹ làm mờ đi tầm mắt.

Mang thai là chuyện vừa tuyệt vời vừa kỳ diệu, Chung Tẫn rất mẫn cảm cho nên cô có thể cảm giác được quá trình cấy trứng và thụ thai.

Chung Tẫn nghén rất dữ, ở trong văn phòng một ngụm nước cũng không dám uống, thậm chí, chỉ cần nghe được tiếng đồng nghiệp uống nước thôi cũng sẽ thấy buồn nôn.

Anh và cô đều là nhân viên làm việc trong cơ quan, tuy tư tưởng của mọi người không còn lỗi thời như trước nữa, nhưng bên ngoài vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt những quan niệm đạo đức.

Nhưng, bọn họ đang yêu nhau, tình nồng ý đậm, đương nhiên có khát vọng gần gũi nhau. Mỗi lần quan hệ, Lăng Hãn vẫn luôn nghiêm túc dùng biện pháp tránh thai, nhưng làm sao tránh được những tai nạn bất ngờ?

Đây là một bất ngờ thật đẹp.

Lăng Hãn được điều đến Lữ đoàn đặc công đặc biệt ở quân khu Bắc Kinh trước sáu tháng, một tháng trở về một lần đã là rất tốt rồi. Nhiệm vụ mà anh thi hành luôn nguy hiểm và gian khổ, Chung Tẫn sợ làm anh phân tâm nên khi gọi điện không hề nhắc đến chuyện mang thai, cô chỉ làm nũng nói muốn anh, rất muốn rất muốn. Anh nói đợi khi nhiệm vụ đầu tiên kết thúc, anh sẽ trở về Giang Châu gặp cô.

Thời gian trôi qua rất chậm, giống như đứng dưới tàng cây mà xem lá lớn dần vậy.

Khi Lăng Hãn về Giang Châu trước 15 ngày, Chung Tẫn đã sụt hơn 2kg, đồng nghiệp đều cười và nói cô vì tương tư mà gầy đi, Chung Tẫn cũng chỉ cười ngượng ngùng. Cô rất cẩn thận nên không ai nhìn ra cô mang thai.

Lăng Hãn đi xe lửa suốt đêm, lúc đến Giang Châu đã là gần rạng sáng.

Đầu đông, những bông tuyết nhỏ mịn bay đầy trời Giang Châu, vẽ ra những dòng chảy từ tầm mắt của cô. Chung Tẫn đưa tay ra đón lấy một mảnh. Bông tuyết rất dễ sinh lòng yêu thương, chỉ cần duỗi tay ra thì khoảng cách của người và tuyết sẽ hợp lại thành một.

Chung Tẫn nghe được tiếng xe lửa vào trạm, trong sách nói mang thai ba tháng đầu rất nguy hiểm, động tác không nên quá mạnh. Cô lẳng lặng đứng yên, chờ anh đi tới.

Lăng Hãn nhìn qua khá mệt mỏi nhưng không ảnh hưởng đến dáng vẻ sáng sủa và đẹp trai của anh. Không biết sinh mệnh nho nhỏ trong bụng cô là con trai hay con gái nhỉ? Nếu là con trai, liệu có đẹp trai như anh không?

Chung Tẫn run rẩy vươn tay ra, đầu ngón tay lạnh lẽo mơn trớn hai gò má của anh, cô nói: “Ôm em đi!”

Lăng Hãn thoáng sửng sốt rồi bất ngờ dang rộng hai tay kéo cô vào lòng ngực, ôm chặt. Bên cạnh có người huýt sáo, còn có người kêu lên: nhanh về nhà mà thân mật đi!

Hai người bắt xe trở về. Phòng trọ của Chung Tẫn rất gần cơ quan, khắp nơi đều là người quen, còn Lăng Hãn thuê một nhà trọ có đầy đủ dụng cụ ở ngoại thành. Bọn họ sẽ tới đây khi cả hai đều ở Giang Châu.

Lăng Hãn ăn cơm xong, tắm rửa sạch sẽ rồi mới vào phòng ngủ, vừa vào thì thấy Chung Tẫn đang mặc váy ngủ, ưỡn bụng lên, đứng trước gương mà xoay tới xoay lui.

“Rất lạnh!” Anh ôm cô lên giường rồi nhét vào trong chăn.

“Lăng Hãn…” Chung Tẫn kéo tay anh qua, đưa vào váy ngủ.

Anh hôn nhẹ cô, chế nhạo nói: “Nhiệt tình như vậy à!”

Mặt Chung Tẫn đỏ bừng lên nhưng không cười. Cảm nhận được lòng bàn tay ấm áp và dịu dàng của anh bao phủ lên bụng, cô hỏi: “Có cảm giác được gì không?”

Quầng thâm dưới vành mắt đã chuyển sang màu xanh, trong mắt đầy tơ máu. Lăng Hãn nhìn chằm chằm Chung Tẫn một hồi, sau đó vẻ mặt chợt thay đổi: “Em mang thai?”

Giọng nói không phải ngạc nhiên vui mừng, mà là ngạc nhiên đến ngây người. Chung Tẫn mãi chìm đắm trong niềm vui nên không phát hiện, hai tay cô đặt trên vai anh: “Đúng vậy, anh sắp làm ba ba rồi.”

Cô cho rằng, tiếp đó Lăng Hãn rất nhanh sẽ quyết định lấy giấy đăng ký kết hôn, trước khi bụng cô to lên sẽ cử hành hôn lễ. Cho đến nay, tất cả mọi chuyện của hai người cô đều đã sắp xếp ổn thỏa như vậy.

Nhưng thái độ của anh rất lạ, mày chau chặt, tâm trạng có vẻ rất nặng nề.

“Anh không vui sao?”Lăng Hãn cười gượng: “Vui chứ, nhưng có rất nhiều chuyện anh cần phải suy nghĩ cẩn thận.”

Anh hôn lên trán cô, giúp cô ghém chăn rồi tắt đèn. Nguyên một đêm này, anh không ở trên giường. Sáng hôm sau, Chung Tẫn thấy trên sàn nhà ngoài ban công đầy tàn thuốc.

Cô không thể ăn được bữa sáng, cố gắng uống hết một ly sữa nhưng cũng nôn sạch.

Lăng Hãn đứng trước toilet, nhìn cả người cô lọt thỏm trong chiếc áo bông rộng thùng thình mà nói: “Chung Tẫn, nôn nghén khổ sở như thế, không bằng… chúng ta tạm thời bỏ đứa bé đi!”

Chung Tẫn gắt lên: “Làm mẹ đâu có dễ dàng như vậy, nhưng mà, đây là một sự tra tấn ngọt ngào, em có thể chịu đựng.”

Anh thở dài, đi vào trong giúp cô rửa sạch mặt.

Điện thoại bên Bắc Kinh thúc dục không ngừng, Lăng Hãn chỉ ở Giang Châu một đêm rồi phải đi, trước khi đi anh nói với cô: anh sẽ sớm trở lại.

Một tuần sau, anh trở lại. Nhiệm vụ lần này dường như rất gian khổ, anh tiều tụy đi nhiều, cũng rất ít nói chuyện.

Chung Tẫn nắm lấy hai tay anh, cười hỏi: “Đội trưởng Lăng, anh chuẩn bị xử trí với hai người mẹ của chúng ta thế nào đây?”

Anh thở dài: “Hiện giờ, chúng ta đang ở riêng hai nơi, kinh tế cũng chẳng khá giả, có lẽ không thể cho con lớn lên trong điều kiện tốt nhất được. Chung Tẫn, đợi thêm… hai năm nữa đi!”

Những lời này không giống như lời anh nên nói, nhưng nó rõ ràng lại đi ra từ miệng của anh, điều này khiến Chung Tẫn khó chịu: “Anh đừng tàn nhẫn như vậy, đây là con của chúng ta, là một sinh mạng nhỏ bé. Nếu anh không muốn thì cứ nói với em, em… muốn con!”

Lăng Hãn chỉ im lặng nhìn cô rồi lại đi.

Trên xe lửa, Chung Tẫn nhắn cho anh một tin, nhắc anh chú ý cẩn thận.

Cô có một loại dự cảm xấu, giống như có chuyện gì đó sẽ xảy ra mà cô rất sợ phải biết.

Lăng Hãn lại không nghe máy. Mỗi ngày, Chung Tẫn đều mạnh mẽ lên tinh thần, đến viện kiểm sát đi làm nhưng cảm giác choáng váng, buồn nôn, tay chân uể oải ngày càng nhiều khiến cô không thể không xin phép ở nhà nghỉ ngơi.

Thời tiết ngày càng lạnh, trong lòng cũng ngày càng… sợ hãi hơn.

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng.

Chung Tẫn quyết định đến Bắc Kinh tìm anh.

Cô tìm được anh, nhưng lại phát hiện tất cả mọi khác thường đều có nguyên nhân cả. Thật ra, đây không phải một vở kịch có nội dung độc đáo hay mới mẻ gì.

Anh cũng không phải thần thánh, anh cũng chỉ là một người đàn ông rất bình thường. Đàn ông bình thường cũng sẽ phạm những sai lầm bình thường, mà anh không thể may mắn thoát khỏi.

Chung Tẫn nghĩ, nếu cô không mang thai thì đến khi nào anh mới thành thật nói cho cô biết? Sinh mệnh nhỏ bé này không phải là kết tinh tình yêu của bọn họ, mà là thứ hủy diệt đi tình yêu của bọn họ.

Lăng Hãn đuổi theo, cùng cô về Giang Châu.

Vì không muốn nhìn thấy anh nên cô đã đổi chỗ ngồi với người khác. Không biết là thấy mình có bao nhiêu đáng thương hay là vì trời quá lạnh, Chung Tẫn cuộn người lại thành một đoàn.Xe lửa lao nhanh qua bóng đêm đen như mực, ngẩng đầu lên có thể nhìn thấy những ngôi sao luôn sáng lấp lánh.

Lúc xuống tàu, ở Giang Châu đã là buổi sáng, gió thổi rất mạnh, đất trời mù mịt nhưng vẫn có thể thấy rõ bên đường, từng trận lá cây và bông tuyết xoay tròn, vờn bay trên không trung.

Lăng Hãn không giải thích chuyện ở Bắc Kinh, chỉ luôn lặp đi lặp lại rằng anh không muốn giữ đứa con này.

“Đứa bé không liên quan gì đến anh cả, anh cứ yên tâm!” Chung Tẫn bắt đầu thu dọn hành lý của mình, cực kỳ trật tự, không hề hoảng loạn.

“Huyết thống là thứ không thể chia cắt, đừng khiến cuộc sống của chúng ta trở nên phức tạp nữa.” Anh đau đớn gầm nhẹ: “Dù em có che dấu, cũng không thể phủ nhận chuyện anh là ba của nó. Có người ba như anh đây, em cho rằng nó sẽ vui vẻ sao?”

Anh tự mình hiểu lấy, thật ra anh đang xóa sạch tất cả những chướng ngại đang cản trở con đường thênh thang và hạnh phúc của mình.

“Sau này, em sẽ có cuộc sống mới, đừng đánh cuộc chỉ vì một phút nóng giận.”

Chung Tẫn không hề giận dỗi, cô chỉ là muốn bảo vệ chút hồi ức tốt đẹp trước đây mà thôi. Nhìn gương mặt khôi ngô vặn vẹo không ngừng của anh, nghe những lời nói lạnh lùng của anh, cô im lặng, mặc cho hai hàng nước mắt chảy xuống.

Ai cũng đều có những mộng tưởng, nhưng mộng tưởng rồi cũng phải khuất phục trước hiện thực tàn nhẫn.

Chung Tẫn không thể trở thành một bà mẹ đơn thân vì công việc của cô, vì Phương Nghi, dì nhỏ, dượng nhỏ và anh họ ở An Trấn cũng sẽ không để cô làm vậy.

Cô vẫn còn đang bước đi trong thế giới này, cô không thể đối địch với toàn bộ thế giới được.

Lăng Hãn đến cửa hàng thuốc tây mua sáu viên Mifepristone [2] và ba viên Misoprostol [3]. Sắc mặt Chung Tẫn tái nhợt, vuốt ve bụng dưới của mình, trong lòng khẽ nói: Tạm biệt con, bảo bối của mẹ.

[2] Mifepristone: (còn được biết đến với tên RU 486) được sử dụng để phá thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Thuốc cũng còn được sử dụng cho đến tuần thứ 7 của thai kỳ (49 ngày sau ngày đầu tiên của ngày hành kinh cuối cùng). Mifepristone ngăn chặn progesterone cần thiết cho thai nhi phát triển. Thuốc này cũng thường được sử dụng chung với misoprostol.

[3] Misoprostol: là thuốc ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày, cũng còn được sử dụng kết hợp chung với loại thuốc khác (mifepristone) để phá thai.

Chung Tẫn uống thuốc vào.

Năm phút sau, cô nôn hết dịch mật ra. Uống thêm lần nữa, cũng vẫn nôn ra.

Lăng Hãn đành phải nghiền nát thuốc pha chung với nước để cô uống vào.

Hai tiếng sau, khoang bụng truyền đến cảm giác đau đớn mơ hồ, cơn đau như thủy triều lên, như từng đợt sóng không ngừng dâng cao. Bên trong có một sinh mệnh nhỏ bé đáng thương đang giãy dụa, Chung Tẫn cắn môi.

Anh ôm lấy cô rồi hỏi: “Đau không em?”

Chung Tẫn một đầu đầy mồ hôi, cô ngẩng mặt lên, bắt lấy tay anh rồi đưa vào miệng cắn.

Lăng Hãn không hề nhíu mày, chỉ im lặng nhìn cô.

Chỗ cổ tay anh máu thịt lẫn lộn

“Chúng ta huề nhau.”

Vết sẹo hình lưỡi liềm đó, rốt cuộc, cả đời này không thể xóa được.

Khi phôi thai kia rời khỏi cơ thể, cô cảm thấy một phần nào đó trong người mình cũng chết theo.

Lại là một cơn đau đến xé rách, thảm cảnh máu chảy đầm đìa lan tràn ra vô tận. Cô hôn mê bất tỉnh.

Lúc tỉnh lại, Hoa Bội đang đứng trước giường. Ngoài cửa sổ, mặt trời vừa ló dạng, ánh sáng ấm áp và nhẹ nhàng chiếu vào, xuyên qua ô cửa sổ.

Anh đi rồi, lần này là đi luôn, không bao giờ trở về Giang Châu nữa. Nguyên nhân là vì công việc, nhân tài như anh đã sớm được tỉnh chuyển thẳng đến Bắc Kinh. Trong một môi trường mới, lấy tài năng của anh nhất định sẽ như hổ mọc thêm cánh.

Bọn họ cứ như vậy mà chia tay, ngay cả câu tạm biệt cũng chưa nói.

Lăng Hãn rất biết ơn Hoa Bội vì cô đã nhanh chóng đến đây, Hoa Bội trả lời anh: “Con mẹ nó, anh cảm ơn tôi làm gì, liên quan gì đến anh?”

Anh đến trước giường cô, Chung Tẫn từ từ nhắm hai mắt, giống như đang ngủ rất say.

Anh ngồi xuống, đưa tay ôm lấy cô, khẽ nói mấy lời bên tai cô.

Hoa Bội hỏi cô: “Anh ta nói xin lỗi?”

Không phải xin lỗi. Anh ta nói: Anh yêu em.

Chuyện này thật châm chọc đúng không?

Chương 19: Hoa hướng dương (1)

Biên tập: Rosa

Phải rồi, trong một khoảnh khắc, cũng có mấy phần giả dối bị đánh tráo đi, chỉ là, ai sẽ tin điều đó?

Yêu, là không chấp nhận lừa dối, dù chỉ là một chút. Cho dù bây giờ, hai mắt có mờ đi nhưng đến một ngày nào đó, khi thời gian đã quét sạch hết tất cả những vết bẩn và bụi bặm, làm sao để biện minh cho mình nữa đây?

Nên thức dậy thôi, đã ngủ lâu lắm rồi!

Hết mưa rồi sao? Ừ, gió đã ngừng thổi, chắc mặt trời cũng đã xuất hiện?

Chung Tẫn chớp mắt một lúc lâu mới miễn cưỡng hé mắt ra. Cô xoay mặt sang một bên, thật vất vả mới thích ứng được ánh sáng trong phòng.

Lọt vào tầm mắt là những đồ vật quen thuộc, trí nhớ chợt xuất hiện nhưng vẫn có một đoạn trống rỗng, Chung Tẫn không thể nhớ nỗi là cô về nhà thế nào, có lẽ là do hai chân tự tìm đường trở về.

Chuyện này không có gì lạ cả, Lăng Hãn đi mất khiến thế giới của cô đột nhiên yếu ớt đi, cô đã nghĩ mình sẽ không thể vượt qua được. Nhưng tiềm lực của con người là vô hạn, cô không chỉ sống một mình ở Giang Châu ba năm, mà công việc còn được nhảy lên một bậc thang mới.

Cho nên, không có gì là không thể vượt qua, những tổn thương và đau khổ kia đã tan biến ở ngày nào đó rồi.

Môi hơi khô, Chung Tẫn muốn ngồi dậy nhưng lại phát hiện tay chân không còn nghe theo đại não sai khiến nữa, thử nâng cánh tay lên mới thấy người mình đầy mồ hôi.

Có tiếng cười xuyên qua khe hở của cánh cửa, tiếng cười vui vẻ như ánh mặt trời, loáng thoáng truyền đến. Là Phương Nghi sao? Cười sáng lạn đến vậy ư? Chung Tẫn cho rằng tiếng cười lanh lảnh như vậy chỉ có khi bà tiếp đãi một vị lãnh đạo cao cấp nào đó thôi.

“Giám đốc Thang, cảm ơn vì bó hoa, nó rất đẹp. Hôm nay Chung Tẫn đã hết sốt, thân thể cũng đã khá hơn nhiều. Mời ngồi.”

“Dì à, cháu là bạn của Chung Tẫn, dì cứ gọi cháu là Thần Phi. Cháu… có thể vào thăm cô ấy được không?”

“Đương nhiên rồi. Thật là áy náy, Chung Tẫn chỉ bị cảm nhẹ thôi mà cháu đã đến đây ba lần rồi. Cháu uống nước trước, để dì vào xem Chung Tẫn dậy hay chưa? Lão Chung, ông mau đến đây tiếp Thần Phi đi.” Phương Nghi đổi cách xưng hô rất nhanh.

Lúc này, Chung Thư Giai đang ở nhà: “Đến đây!”

Cánh cửa chỉ mở ra một chút, Phương Nghi chui vào rồi nhanh chóng đóng lại.

“Chung Tẫn, con gái bảo bối của mẹ, con dậy rồi à!” Phương Nghi hưng phấn đến nỗi cả khuôn mặt đều nhuộm sắc xuân, bà ôm lấy mặt Chung Tẫn rồi hôn lên hai gò má của cô.

Chung Tẫn cứng đờ, trong ấn tượng của cô, hai người chưa từng có hành động thân mật như vậy.

“Con đúng là tri kỷ của mẹ mà, biết tâm trạng mẹ không tốt liền cho mẹ một tin kinh hỉ lớn như vậy. Nhưng mà, mẹ có hơi giận đấy, chuyện lớn như vậy sao không nói sớm hả? Cũng không biết mẹ có chỗ nào thất lễ không? Thôi thôi không nghĩ nữa, con ngồi dậy đi, để mẹ rửa mặt chải đầu cho, không thể để Thần Phi thấy bộ dáng rối bù của con được.” Nói xong, Phương Nghi đưa cái đệm dựa qua, từ từ đỡ Chung Tẫn ngồi dậy, sau đó chạy vào phòng tắm mang một chậu nước và khăn mặt ra.

Chung Tẫn đưa tay sờ trán, nhiệt độ cũng không quá nóng, vậy sao cô nghe không hiểu những gì Phương Nghi nói vậy?

Giống như con rối gỗ, cô để mặc Phương Nghi rửa mặt, lau tay rồi chải tóc.

“Ba con nói, qua mấy ngày nữa sẽ mời trưởng khoa Mục của con ăn một bữa cơm, người ta thật sự chăm sóc con rất chu đáo, không những trong công việc mà ngay cả trong cuộc sống cũng quan tâm như vậy.”

“Mẹ, mấy giờ rồi ạ?” Chung Tẫn hỏi.

“Sắp mười giờ rồi.”

Ôi, thế là đã lỡ thời gian đi làm hôm nay.

“Mình ngủ lâu như vậy sao?” Chung Tẫn lầm bầm.

Mày đẹp của Phương Nghi cau lại: “Từ nhỏ đến lớn cũng từng bị cảm lạnh, nhưng không nặng đến vậy, con ngủ cũng phải gần ba mươi tiếng đấy.”

“Xin lỗi mẹ!”

“Lần sau, nếu không khỏe thì hãy gọi điện cho mẹ, đừng tự mình chịu đựng. Con có biết, lúc mới mở cửa ra, mẹ suýt nữa là bị dọa sợ không? Cả người con ướt sũng, cũng không biết va vào đâu mà trên quần áo toàn là máu, gọi con, con cũng không đáp. Cũng may tự con mua thuốc về, nếu không chắc mẹ phải xông vào mưa đưa con đi bệnh viện mất.”

Mua thuốc? Chung Tẫn thật sự không nhớ mình đã làm việc này.

Phương Nghi đánh giá Chung Tẫn, mặt mộc, mệt mỏi tựa vào giường, nhìn qua cực kỳ yếu ớt, trống rỗng, có chút hương vị khiến người ta thương tiếc, bà rất hài lòng về điểm này.

Tiếp đó, Phương Nghi nhìn bốn phía xung quanh, từ trước đến nay phòng ngủ của Chung Tẫn vẫn luôn được quét dọn sạch sẽ không một hạt bụi, cũng không có áo ngủ hồng nhạt hay nội y ren gì.

Bà mở cửa phòng ra, đặt một chiếc ghế tựa ở đầu giường Chung Tẫn.

Thần Phi theo bà đi vào.

Chung Tẫn chỉ hơi kinh ngạc, không hề tỏ ra xấu hổ hay khó xử gì cả.

Yêu, hoặc là khiến người ta hồi hộp, hoặc là khiến người ta càn rỡ. Bọn họ chẳng qua chỉ là hai người xa lạ, không thể bóp nặn ra những cảm xúc gì khác.

Phương Nghi nhiệt tình nói: “Thần Phi, cháu ngồi xuống nói chuyện với Chung Tẫn đi, dì vào phòng bếp làm ly nước trái cây cho Chung Tẫn.”

Thần Phi gật đầu.

Phương Nghi nhìn Chung Tẫn, lúc ra khỏi phòng còn không quên đóng cửa lại.

Lúc Thần Phi đi vào, ánh mắt đã dừng trên cây đàn hạc ở góc tường. Thật ra, rất khó mà không chú ý đến vì hình dáng của nó, chiếm một không gian rất lớn trong căn phòng.

“Không phải khoác lác, thì ra là biết chơi đàn thật!” Thần Phi xoa cằm, lầm bầm.
Khi nghiêng người sang thì bắt gặp ánh mắt chất vấn của Chung Tẫn, Thần Phi chớp chớp mắt, ngồi xuống, nâng chân lên, mũi chân nhẹ nhàng rung rung.

“Không ngờ kiểm sát trưởng lại mảnh mai như vậy!”

Chung Tẫn nhớ trong một quyển sách có viết: đàn ông thích rung chân được chia làm hai loại, loại thứ nhất là người mắc chứng bệnh sợ giao tiếp, nếu đến những chỗ công cộng hay nơi đông người sẽ căng thẳng, vô thức mà rung chân, hành động này đã biểu hiện sự lo lắng tột độ của hắn. Một loại khác thì không đơn giản như vậy, loại này là ám chỉ những người có tính ích kỷ và nguyên tắc, cái tôi của họ khá lớn nên không quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Thần Phi rõ ràng là loại thứ hai.

“Sao anh đến nhà của tôi được?”

“Chỉ có em mới được điều tra người khác, còn người khác thì không thể điều tra em được sao?”

“Tôi điều tra người khác là vì công việc, còn anh?”

Thần Phi cười: “Vừa mới hết sốt thôi mà ăn nói vẫn còn lanh lợi lắm, xem ra đầu óc không bị hỏng. Tất nhiên là muốn hiểu thêm về em rồi! Có phải rất có cảm giác thành tựu không? Em nói người khác cúi đầu nghe theo tôi, bây giờ tôi để em làm chủ, tôi bắt chước làm theo.”

Chung Tẫn không cười, càng không nói tới cảm động. Loại người có thể tùy tiện nói ra những lời này, cô cũng sẽ đối đãi tùy tiện.

“Được rồi, em thắng, đừng trưng ra vẻ mặt cứng ngắc đó nữa.” Thần Phi thoáng nhìn cô, ánh mắt đầy sủng nịch.

Chung Tẫn vô lực nhắm mắt lại: “Tôi mặc kệ anh xuất phát từ động cơ gì, nhưng ngoại trừ cảm ơn, thì vẫn là cảm ơn.”

“Nếu em phát hiện được điểm tốt của tôi, em sẽ thấy hối hận khi nói những lời này đấy. Chúng ta cần thêm thời gian.”

“Thời gian chỉ biết vạch trần những xấu xí của sự thật mà thôi. Đừng làm phiền ba mẹ tôi, họ đã lớn tuổi rồi.” Có Mục Đào làm nội ứng, Thần Phi bước vào nhà cô không phải việc gì khó.

“Nếu dễ dàng bỏ cuộc như vậy tôi sẽ không phải là Thang Thần Phi, kiểm sát trưởng chúng ta cùng chờ xem!”

Khóe miệng Thần Phi hiện lên một nụ cười tự tin: “Chờ em hết bệnh hãy đàn cho tôi một khúc. Nghe nói âm sắc của đàn hạc tuyệt vời không gì sánh được, mặc dù âm lượng không quá lớn nhưng mềm mại như cầu vồng, dạt dào ý thơ, khi thì ôn tồn khi thì huyền bí, tập trung nói về những cảnh đẹp của thiên nhiên.”

Chung Tẫn không nói gì, liếc anh ta một cái.

Trong âm nhạc thính phòng, đàn hạc chắc chắn là loại nhạc cụ lãng mạn và thơ mộng nhất, nhưng giá của nó rất cao. Cây đàn hạc của Chung Tẫn không có bất kỳ đồ trang trí nào nhưng Phương Nghi đã bỏ ra 15000 vạn – số tiền hơn mười mấy năm tích góp của bà để mua. Bà đem 15000 vạn đó đặt trong tay của một đứa trẻ, khiến mỗi ngày, trái tim nó đều treo giữa cổ họng, sợ rằng một khi… không chú ý… sẽ gây ra họa lớn.

Không một ai biết được nỗi sợ hãi và kinh hoàng của cô lúc ấy. Vì ôm những suy nghĩ đó nên dù âm nhạc có tuyệt vời đến đâu cô vẫn cảm thấy như đang bị dày vò. Tuy Chung Tẫn đàn cũng không tồi, nhưng một khi bước vào cổng trường đại học, nếu có thể tránh được cô nhất định sẽ không đụng vào nó. Sau khi đến Giang Châu, cô hoàn toàn xa rời đàn hạc.

Lăng Hãn nghe chuyện cô học đàn hạc đã đau lòng nói: Tuổi thơ của em rất nặng nề.

Chung Tẫn nghe xong thì nước mắt giàn giụa.

Bây giờ, những kỷ niệm anh để lại cho cô cũng rất nặng nề.

“Nhớ tới cái gì vậy?” Thần Phi sáp đến, Chung Tẫn ngửi được mùi thơm nhàn nhạt trên người anh ta. Đàn ông dùng nước hoa, lý do để cô chán ghét anh ta lại nhiều thêm một cái.

“Sao anh còn chưa đi? Tôi muốn nghỉ ngơi.” Cô không chút khách khí mà đuổi khách, thật sự không còn hơi sức để đối phó với anh ta nữa.

Ý cười của Thần Phi không giảm: “Em đúng là cần phải nghỉ ngơi, ngày mai tôi lại đến. Bên Mục Đào tôi đã chào hỏi rồi, em muốn nghỉ bao lâu thì cứ nghỉ.”
Cũng không biết người nào đã cho anh ta cái quyền lớn như vậy. Chung Tẫn trào phúng, khẽ nhếch đôi môi khô nứt.

Có vẻ như Phương Nghi và Chung Thư Giai đã đích thân đưa khách quý xuống lầu, tiễn ra tận xe. Sau khi vào nhà, hai người vẫn còn cực kỳ kích động.

Tuy thái độ luôn tự cho mình là đúng của Thần Phi khiến người ta bất mãn, nhưng có thể làm cho Phương Nghi và Chung Thư Giai bắt tay làm đồng minh nhanh như vậy, cũng coi như là một bước ngoặt lớn rồi.

Phương Nghi bưng nước trái cây đi vào, đồng thời đưa di động cho Chung Tẫn.

“Có một người cứ gọi suốt từ tối qua đến bây giờ, cậu ta nói là đồng nghiệp của con, mẹ có nói là chờ con tỉnh sẽ gọi lại.”

Chung Tẫn nhận lấy di động, vì dãy số này cô không lưu lại nên không quá quen.

“Vừa nãy ở dưới lầu mẹ nghe được một chuyện, nghe nói mấy ngày nay, vào lúc nửa đêm đều có một cái bóng đen đến đây đứng đối diện bồn hoa rồi bỏ đi trước khi trời sáng, không biết là người hay quỷ. Sau này tan tầm xong đừng ở bên ngoài quá lâu, nhớ về nhà sớm một chút.” Phương Nghi nói xong thì tiếng chuông cửa vang lên, bà xoay người ra khỏi phòng.

Chung Thư Giai mở cửa, có hai người đang đứng bên ngoài, một người là em gái làm việc trong cửa hàng hoa tươi, còn người kia là một dì làm việc trong tiệm giặt ủi.

“Là ai tặng vậy?” Chung Thư Giai vừa ký tên vừa hỏi em gái đưa hoa.

Em gái trả lời một cách giòn giã: “Anh ấy không viết thiệp chúc mừng, chỉ nhờ tôi chuyển đến một tin nhắn, chúc cô Chung sớm ngày bình phục.”

Chung Thư Giai mang hoa và quần áo lên phòng cho Chung Tẫn, hoa là một bó hướng dương được bao bằng giấy bóng, còn quần áo là đồ của Chung Tẫn.

Phương Nghi tùy tiện vứt bó hoa hướng dương sang một bên, lấy từ bên ngoài vào một bó hoa hồng trắng: “Một người biết thưởng thức thì chỉ cần nhìn thôi là đã biết ai cao ai thấp rồi.”

Chung Tẫn không nghe thấy những gì bà đang nói, trong túi quần áo đã giặt xong, chiếc khăn quàng cổ ca rô xám trắng kia lộ ra khiến ngực cô cứng lại: “Mẹ, cái khăn quàng cổ này?”

“Không phải của con à, cũng đã ướt rồi nên mẹ đưa đi giặt chung luôn.”

Chung Tẫn nhớ, hình như đêm đó khăn quàng cổ đã mất. Lúc ra khỏi “phòng nhỏ”, cô chỉ cảm thấy nó giống như một sợi dây thừng sít chặt lấy cổ, khiến cô không thể thở được nên đã tháo xuống.

Là cô nhớ sai ư?

“Thần Phi nói ngày mai sẽ đến, con nhất định phải giữ cậu ấy ở lại ăn bữa cơm đấy. Tất nhiên là đến nhà hàng cũng tốt, nhưng mẹ nghĩ công việc của ba cậu ấy bận rộn như vậy, chắc là có rất ít cơ hội được ăn cơm nhà nấu.” Phương Nghi nói.

“Ba anh ta?” Chung Tẫn khó hiểu: “Hai người biết ông ấy sao?”

Phương Nghi cười: “Con không biết sao, là giám đốc Thang của sở cảnh sát tỉnh.”

Chung Tẫn thật sự không biết.

Chung Thư Giai đứng bên cạnh tiếp lời: “Người Nam Kinh biết đến Thang Chí Vi không phải vì làm chức lớn mà vì vụ án giết người hơn 20 năm trước. Lúc đó, Thang Chí Vi còn là đội trưởng đội hình sự, còn mẹ Thần Phi làm việc ở một nông trường cải tạo lao động ở ngoại thành. Có một tối mẹ cậu ấy trực đêm, không biết người nào đã xông vào tàn nhẫn giết hại bà ấy, tiếp đó còn phóng hỏa xóa sạch dấu vết. Vụ án này đến nay cũng chưa điều tra ra được. Lúc ấy, Thần Phi còn rất nhỏ, chắc chưa tới mười tuổi đâu! Haizz, thật là một đứa trẻ đáng thương.”

Chung Tẫn chợt rùng mình một cái, không khỏi nhớ tới lần gặp Thần Phi ở tiệm bánh ngọt, anh ta từng nói cho cô nghe chuyện liên quan đến mẹ mình, tuy sau này có phủ nhận nhưng hóa ra vẫn có một ít là sự thật.

“Thần Phi là con trai độc nhất của Thang Chí Vi, tuy không có mẹ, nhưng rất có triển vọng, tuổi còn trẻ mà đã là giám đốc kế hoạch của Ủy ban Kinh Tế và Thương Mại rồi, biết bao nhiêu người ngửa cổ mà nhìn đấy!” Đôi mắt đẹp của Phương Nghi sáng lên như ngôi sao lấp lánh.

Chung Tẫn hiểu ý tứ của Phương Nghi, chuyện này cũng không có gì kỳ lạ cả, bậc cha mẹ nào trên thế giới cũng đều hy vọng con gái lấy được một người chồng thật tốt.

Nhưng mà cô…

Không đủ sức để nghĩ gì nữa, trái tim đau đớn như bị xé rách ra.

Phương Nghi giục cô uống hết ly nước trái cây rồi kéo Chung Thư Giai ra ngoài. Chung Tẫn cầm di động, ấn gọi dãy số lạ kia.

Không đợi đối phương lên tiếng, chỉ cần nghe tiếng hít thở ồm ồm kia Chung Tẫn cũng biết đó là ai: “Có chuyện gì không, luật sư Thường?”

“Cái đó… cái đó…”

Vậy mà Thường Hạo lại lắp bắp, điều này khiến Chung Tẫn rất ngạc nhiên.

“Mẹ cô nói cô bị bệnh, cô… đã khỏe hơn chưa?” Cuối cùng Thường Hạo cũng gào lên.

“Cảm ơn, tốt hơn rồi!”

“Hoa hướng dương là tôi tặng! Tôi đưa hoa không phải xin lỗi, mà là…tùy tiện thôi, cô cũng đừng nghĩ nhiều! Hôm đó, không phải lỗi của tôi, là cô ra tay trước, tôi cũng không dùng nhiều lực, ai biết cô lại yếu ớt như vậy.”

Chung Tẫn không hề chối cãi: “Ừ, xin lỗi anh, cảm xúc hôm đó của tôi không được tốt.”

Ơ ơ? Chung Tẫn lễ phép như vậy khiến Thường Hạo muốn hét to “tôi chịu không nổi”.

“Tôi… cũng có sai một chút, tôi không nên nói đùa như thế. Vậy, cô cứ dưỡng bệnh đi, chúng ta gặp lại trên tòa!” Cứ như lửa cháy đến nơi vậy, Thường Hạo nhanh chóng cúp máy.

Chung Tẫn nghe tiếng đô đô, ánh mắt đã ươn ướt.

Thường Hạo không biết, mấy câu trêu đùa vô tâm của anh, từng câu từng chữ như kim đâm thẳng vào trái tim cô.

Chương 20: Hoa hướng dương (2)

Biên tập: Rosa

Thang Thần Phi luôn bắt đầu bữa sáng của mình bằng một tách trà nóng.

Anh ta không thích uống cafe, chí ít là vào buổi sáng sẽ không, nếu buổi tối có đến quán cafe với bạn, anh ta sẽ uống một tách nhỏ nhưng tuyệt đối không đụng vào café đen. Thần Phi đặc biệt tự tin về năng lực và ý chí của mình, không cần phải dùng đến bất kỳ chất kích thích nào.

Một ngụm hồng trà ấm vào bụng, ngay lập tức, từ trong ra ngoài, từng lỗ chân lông của Thần Phi đều nở ra, sức sống bừng bừng chờ đợi sự sắp xếp tiếp theo.

Kế đó, Thang Thần Phi muốn đến nhà Chung Tẫn.

Hôm nay là thứ bảy, chỉ vì muốn dùng mỗi giây mỗi phút để ở bên cô mà anh ta đã quyết định hủy hết những lịch trình công việc. Nếu là những cô gái khác chắc sẽ vui mừng đến phát khóc, nhưng Chung Tẫn chắc chắn sẽ chau mày thật chặt, hận không thể khiến người tài giỏi như anh ta bốc hơi đi.

Khóe miệng Thang Thần Phi nhếch lên, cười một tiếng.

Anh ta không phải người thích khiêu chiến, cũng không phải người có dục vọng chinh phục mà là đang cảm thấy mới mẻ.

Ba anh ta – ông Thang Chí Vi từng nói tình cảm của anh không ổn định, thay bạn gái hết người này đến người kia, rồi có một ngày, anh ta sẽ chịu báo ứng. Nhưng Thần Phi đã phản đối mà trả lời rằng: Một người đàn ông hoàn hảo quá mức nên thuộc loại tài sản tập thể, không ai có thể chiếm được mới là công bằng.

Thang Chí Vi tức giận đến thổi râu trừng mắt.

Từ lúc 9 tuổi, Thang Thần Phi đã biết điểm yếu của ba mình là ở đâu. Tuy cả hai thường xuyên đối chọi nhưng anh ta chưa bao giờ là người chịu lép vế.

Khi đã đi làm, Thang Thần Phi chuyển ra ngoài sống. Cả anh ta và Thang Chí Vi đều có những người bạn riêng trong giới, nếu cả hai ở chung sẽ không quá tiện. Hơn nữa ông ấy có Phó Yến – mẹ kế của anh ta ở bên, chắc sẽ không cô đơn.

Mùa đông năm đó, hai năm sau khi mẹ anh ta mất, Phó Yến được gả tới đây. Ba mươi tuổi, làm giáo viên tiểu học, khuôn mặt xinh đẹp, năng lực mạnh mẽ, lên được phòng khách, xuống được phòng bếp, đáng ngưỡng mộ nhất là chuyện cô ta vẫn còn là một cô gái chưa chồng.

Sự xuất hiện của Phó Yến ngay lập tức mang cho Thang Chí Vi một tình yêu nồng đậm. Cô ta thủ thân như ngọc, chịu đựng cái nhìn xem thường của thế tục hết năm này tới năm khác, chỉ để đợi một ngày nào đó có thể ở bên cạnh ông.

Phó Yến kiên trì tổ chức một hôn lễ đơn giản. Sau khi lấy giấy chứng nhận thì đặt hai bàn tiệc rượu ở khách sạn để ăn một bữa cơm với cha mẹ hai bên, tiếp đó một nhà ba người đi Hải Nam hưởng tuần trăng mật. Trên bãi biển, trong rừng dừa, dưới bầu trời đầy sao, anh ta là ngọn đèn mang cho họ ánh sáng rực rỡ nhất.

Phó Yến đối xử với anh không tệ lắm, để cho một cô gái phải xem một cậu bé 8 tuổi như con mình, đó là yêu cầu vô lý. Nhưng Phó Yến vẫn đủ khả năng đối xử tốt với anh ta. Anh ta cũng không phải đứa trẻ nghịch ngợm, lắm mưu kế hay nghịch ngợm khiến cô ta khó xử. Ba người ở chung rất hài hòa, tình cảm của Phó Yến và Thang Chí Vi cũng ngày càng bền chặt hơn.

Có một lần, Thang Thần Phi đưa cô bạn gái nào đó đến bệnh viện chỉnh hình để cắt mắt hai mí. Thật ra, Thần Phi thích những cô gái có vẻ đẹp tự nhiên hơn là những người đã động dao kéo trên mặt. Anh ta chỉ vô tình đùa một câu với người bạn gái rằng chỗ nào cô ấy cũng đẹp cả trừ đôi mắt một mí kia. Lúc ấy cô bạn gái đã khóc rồi quyết định đi cắt mí. Thần Phi nghe xong thì trong lòng suy nghĩ đến chuyện chia tay, anh ta đưa cô ta đến bệnh viện coi như là quà chia tay.

Trong hành lang của bệnh viện, Thần Phi gặp được Phó Yến. Cô ta mang kính râm. Dù cô ta cũng nhìn thấy anh ta nhưng cả hai cứ thế mà bước qua nhau như hai người xa lạ, không một câu chào hỏi.

Một cô y tá nhỏ lặng lẽ nói cho anh ta, Phó Yến tới đây cắt bọng mỡ mắt, xóa nếp nhăn.

Anh ta “ồ” một tiếng rồi nháy mắt trêu chọc cô y tá nhỏ khiến mặt cô bé đỏ bừng lên.

Muốn trói buộc trái tim của một người đàn ông thì dù là dạng phụ nữ nào đều phải trả giá bằng “máu” của mình.
Đầu năm nay, ai cũng yêu quan nhị đại [1]. Quan nhị đại giống như một cây hoa lan quý phái được nuôi dưỡng trong nhà kính, được hưởng thụ ánh sáng mặt trời thích hợp nhất, được tắm gội bằng nguồn nước mưa dồi dào nhất, một khí chất quý tộc trời sinh.

[1] từ dùng để chỉ thế hệ giàu có thứ hai tại Trung Quốc, chủ yếu là con của các tài phiệt, tỷ phú Trung Quốc, nó cũng dùng để mô tả những hành vi xấu của các quan chức cấp cao.

Thần Phi mạo muội gõ cửa nhà họ Chung, lúc tự giới thiệu đã khéo léo nói ra công việc và gia cảnh của mình. Anh ta biết đây là một chiếc chìa khóa vạn năng, quả nhiên, gương mặt lạnh lùng lúc đầu của Phương Nghi đã nhanh chóng thay bằng một nụ cười rực rỡ như mặt trời. Còn tay của Chung Thư Giai khi bắt tay anh ta thì không ngừng run rẩy.

Vậy mà, hết lần này đến lần khác Chung Tẫn đều trốn tránh anh ta, cô không giống người bình thường.

Anh ta thích độc nhất vô nhị!

Ngoài ban công, trời trong xanh hơn sau cơn mưa, một tia nắng vàng nhảy ra từ đám mây, khiến đất trời sáng lên rực rỡ. Nhắm mắt lại, dường như có thể nghe thấy một khúc nhạc từ tiếng cây cối đung đưa.

Hôm nay là một buổi sáng tràn ngập hy vọng. Thang Thần Phi tự rót cho mình một tách hồng trà thứ hai, anh ta cảm thấy hơi khát.

Trà nóng được đổ xuống, đột nhiên trong cái tách màu trắng sạch sẽ xuất hiện một vết rạn nhỏ, Thần Phi còn chưa làm phản ứng gì thì cái tách đã nứt thành hai, nước nóng bắn vào tay khiến anh ta phải kêu lên.

Có lẽ trước đó, cái tách đã nứt sẵn nhưng anh ta không biết. Dù đây chỉ là chuyện nhỏ nhưng không biết vì sao trong lòng Thang Thần Phi lại nặng nề, giống như có cái gì đó đang mắc kẹt trong cổ họng.

Mọi chuyện thật sự không ổn.

Khi Land Rover ra khỏi cổng chính tiểu khu thì va chạm với một đứa nhỏ đi xe đạp. Dù anh ta không hề tông trúng nhưng nó đã ngã xuống đám cỏ phía trước, tay và mặt đều bị thương, trông rất thê thảm. Thần Phi đưa cho nó 1000 vạn mới xử lý xong việc này.

Lúc đến nhà họ Chung, Thần Phi không gặp được Chung Tẫn. Phương Nghi vừa xin lỗi vừa nói với anh ta rằng sáng nay Chung Tẫn đã đến trại giam.

“Không phải cô ấy đang bệnh sao ạ?” Anh ta nóng nảy.Phương Nghi nói: “Đúng thế, nhưng khuyên thế nào cũng không nghe, con bé nói vụ án này không thể kéo dài được.”

“Thích Bác Viễn?” Đây không phải là tin gì mới, mỗi ngày đều được đăng lên báo.

“Đúng vậy, dì thấy trận cảm cúm lần này của Chung Tẫn là do vụ án kia gây sức ép. Không biết có cái gì khó, lấy mạng đền mạng, cứ phán cho Thích Bác Viễn tử hình là được.”

Thần Phi chỉ ngồi 5 phút rồi đi.

Đương nhiên, anh ta sẽ không dễ dàng bỏ cuộc mà lái xe thẳng đến trại giam.

Trại giam Long Hoa ở Thành Tây, trước kia là vùng ngoại thành. Ngày trước chính là nông trường Long Hoa, là nơi để phạm nhân dưới 5 năm tù cải tạo lao động. Năm ấy, mẹ anh ta bị giết hại tại đây.

Chuyện cũ như làn khói, Thần Phi hít sâu một hơi.

Nếu có thể, anh ta sẽ cố gắng không đến Thành Tây. Thật ra, Thành Tây thay đổi rất lớn, không nhìn ra dấu vết của ngày trước, khiến anh ta phải dùng đến bản đồ hướng dẫn mới tìm được trại giam Long Hoa.

Tìm nơi đỗ xe xong, anh ta mở cửa sổ, lấy một điếu thuốc ra. Tuy là thứ bảy nhưng trại giam không hề vắng vẻ, bên ngoài đỗ không ít xe, có lẽ là người nhà đến thăm hỏi phạm nhân.

Còn anh ta là người duy nhất chạy đến đây để theo đuổi phụ nữ.

Dưới một cái cây ven đường, có một người đàn ông cũng đang hút thuốc giống anh ta, làn da ngăm đen, râu rất nhiều, nhìn qua hơn 40 tuổi, ăn mặc như một dân công nhập cư. Anh ta hút thuốc rất nhanh, một điếu chỉ cần hút mấy lần, cũng không thèm vứt đi mà lấy ra một điếu khác, trực tiếp dùng lửa từ đầu tàn thuốc đang cháy.

Trên đường, người xe qua lại không dứt nhưng anh ta không hề nâng mắt, giống như hút thuốc là một chuyện rất quan trọng vậy.

Thang Thần Phi lơ đãng liếc nhìn anh ta một cái rồi dời mắt đi.

Chung Tẫn không để cho anh ta đợi lâu, nửa tiếng sau thì xuất hiện trước cửa phòng bảo vệ cùng với giám đốc trại giam. Cô mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang. Hai màu trắng đen rõ ràng như vậy khiến cô trông mảnh khảnh hơn.

Giám đốc đang nói chuyện gì đó, còn Chung Tẫn thì không ngừng gật đầu. Bên trong có người gọi, ông ta đáp một tiếng rồi đi vào.

Chung Tẫn xách túi công văn, cúi đầu, bước chậm rãi.

“Chung Tẫn!” Thần Phi như một chàng hoàng tử, dịu dàng nhìn cô chăm chú rồi tao nhã bước đến gần.

Chung Tẫn hoảng sợ, ngẩng đầu lên.

Đột nhiên, người đàn ông hút thuốc kia cũng quay đầu, ánh mắt lướt qua Thần Phi rồi dừng trên người Chung Tẫn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau