DƯƠNG THƯ MỊ ẢNH (QUYỂN 2) - HIỂU TINH CÔ TỰ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dương thư mị ảnh (quyển 2) - hiểu tinh cô tự - Chương 81 - Chương 85

Chương 81

“Phi Dương, ngươi mở mắt ra, nhìn ta xem.” Thanh âm Quân Thư Ảnh run nhè nhẹ, ngửa đầu đối diện với khuôn mặt của Sở Phi Dương.

Sở Phi Dương sắc mặt biến xanh, hàng lông mi thon dài nhíu chặt, hai mắt nhắm lại, mồ hôi lạnh trên trán chảy xuống ròng ròng, đôi môi bị cắn đến mức loang lổ vết máu.

“Phi Dương, ngươi nhìn xem, ngươi nhìn xem ta là ai.” Quân Thư Ảnh cơ hồ như khẩn cầu mở miệng nói, nguồn nội lực bá đạo kia khiến cho y càng ngày càng đau đớn, y biết Sở Phi Dương cũng đang thống khổ giống như y, nhưng một chút cũng không dám thả lỏng.

Sở Phi Dương miễn cưỡng mở to mắt nhìn về phía y, Quân Thư Ảnh mang theo tia hy vọng chờ đợi nhìn lại hắn, nhưng đối diện với y vẫn là tầm mắt lạnh lẽo băng giá như trước.

“Lá gan của ngươi thật lớn….” Sở Phi Dương mở ra đôi môi nhiễm huyết, hai cánh tay lại cực lực khắc chế, không muốn làm bị thương y.” Quân Thư Ảnh, nguồn nội lực này không phải loại thân thể như ngươi có thể tiếp nhận, ngươi đừng cưỡng ép bản thân, cho dù ta không ra tay, ngươi cũng sẽ kinh mạch đứt đoạn mà chết….”

“Ngươi câm miệng!” Quân Thư Ảnh nổi giận hung tợn quát. Nhưng ánh nhìn chăm chú thủy chung vẫn không cách nào rời khỏi trên người Sở Phi Dương, tâm y như bị bao phủ bởi băng giá, càng ngày càng lạnh.

Rốt cuộc phải làm như thế nào? Rốt cuộc phải làm như thế nào mới có thể khiến cho thần trí của Sở Phi Dương quay trở lại?! Rốt cuộc y phải làm như thế nào mới có thể khiến Sở Phi Dương không dùng ánh mắt như vậy mà nhìn y?!

Tay Quân Thư Ảnh đột nhiên phát run, ngay cả thân thể cũng tựa hồ cảm nhận được sự lạnh giá, không thể khắc chế mà run lẩy bẩy.

“Ngươi đã sắp tới cực hạn.” Sở Phi Dương cắn răng nhịn xuống thống khổ, sắc mặt không tốt nhắc nhở y, “Nếu ngươi không dừng tay, cũng chỉ có đường chết!”

Thế nhưng Quân Thư Ảnh vẫn kiên trì nghiến chặt khớp hàm.

Sở Phi Dương nhìn đôi môi tái nhợt của y, huyết sắc trên mặt cũng dần dần tiêu tán, hắn không thể không thừa nhận đáy lòng nổi lên cảm giác đau đớn bén nhọn đến thấu xương, rốt cuộc là vì người trước mặt này hay là vì nguồn nội lực mạnh mẽ trong cơ thể đang bị xói mòn.

Sở Phi Dương không thể nhẫn nại thêm được nữa phẫn nộ quát: “Quân Thư Ảnh, ngươi lập tức dừng lại! Ta không chạm vào ngươi, ta thề ta không chạm vào ngươi nữa, được chưa!”

Quân Thư Ảnh chớp chớp hàng mi đã nhuốm chút sương trắng, nhẹ nhàng mà lắc đầu.

“Sở Phi Dương…. là của ta, ta chấp thuận cho hắn phóng túng muốn làm gì thì làm. Nhưng ngươi – ngươi không phải hắn.”

Y nhìn Sở Phi Dương, tiếu ý đột nhiên hiện lên trên khóe môi: “Phi Dương, chỉ cần ngươi khôi phục lại, ngươi muốn làm gì ta cũng được. Ngươi chẳng lẽ không muốn sao?”

Quân Thư Ảnh nói xong liền đem bắp đùi trần trụi cọ cọ nhẹ nhàng lên thắt lưng của Sở Phi Dương. Động tác nho nhỏ này cũng đã đến cực hạn thân thể y. Quân Thư Ảnh chỉ cảm thấy lạnh, nội lực của y vốn thuộc loại âm hàn, lúc này lại đang xung đột với nguồn nội lực cuồng loạn kia, y chỉ cảm thấy cơ thể như bị phơi bày giữa băng thiên tuyết địa. Y cái gì cũng không cảm nhận được, chỉ có lạnh, lạnh thấu tim gan cốt tủy.

Sở Phi Dương nhìn thấy Quân Thư Ảnh như vậy, hắn cảm giác được thân thể đang kề sát vào hắn càng ngày càng thêm lạnh giá, hắn thấy tâm mình cũng lạnh theo, hàn khí sắc bén kia khiến nhiệt huyết sôi trào trong hắn đông cứng lại, khiến hắn không thể suy nghĩ thêm được nữa.

Vô số hình ảnh mơ hồ vụt qua trước mắt, quang ảnh đan xen lẫn lộn, khi sắp đến gần lại đột nhiên biến thành một cỗ cuồng phong, mãnh liệt va chạm vào lý trý của hắn. Tựa hồ đang có một đôi tay, trắng nõn nhưng lạnh lẽo, mang theo hàn khí như sương, cố gắng đẩy ra cánh cửa nặng nề kiên cố kia.Sở Phi Dương rốt cuộc chịu không nổi đau đớn như vậy, dùng hai tay gắt gao ôm lấy trán, ngửa mặt hướng lên trời mở ra đôi môi nhiễm máu, thế nhưng vô luận như thế nào cũng phát không ra nổi một thanh âm.

Trước mắt hết thảy đều trở nên hỗn loạn không chịu nổi, giống như bị rơi vào trong một hồ nước sâu, tầng tầng sóng gợn che phủ chân tướng, ngay cả thanh âm cũng mờ ảo xa xôi.

Giống như là rất lâu, lại giống như chỉ trong nháy mắt, vài tiếng kêu quen thuộc từng đợt truyền vào trong tai, đẩy ra tầng tầng mê chướng mà xông vào lỗ tai hắn, vô cùng rõ ràng.

Sở Phi Dương mở to hai mắt, ngồi ngay ngắn, trước mặt là một mảnh hắc ám.

Sở Phi Dương ngây ra một lát, đột nhiên nhảy dựng lên: “Thư Ảnh!”

Ánh mắt của hắn rất nhanh quen dần với bóng tối ở đây, liền thấy Quân Thư Ảnh một thân chật vật nằm ngã ở góc động cách hắn không xa, bắp đùi trắng noãn cùng thắt lưng lộ ra bên ngoài, ở trong huyệt động hắc ám này lại rất dễ dàng phát hiện.

Sở Phi Dương cuống quít lao về phía trước, lòng bàn tay đổ mồ hôi lạnh. Trong nháy mắt Sở Phi Dương chỉ thấy tâm như trùng xuống, mọi nỗi sợ hãi đang ập tới.

“Thư Ảnh, Thư Ảnh tỉnh tỉnh.” Sở Phi Dương vừa lo lắng lên tiếng gọi, vừa đem người ôm vào lồng ngực, dùng thân thể ấm áp sưởi ấm da thịt lạnh như băng.

Quân Thư Ảnh vẫn chưa tỉnh lại, mạch đập rất suy yếu mà hỗn loạn vô cùng,y mặc dù đang hôn mê nhưng nơi chân mày vẫn nhíu chặt thành một đoàn, tựa hồ như thống khổ đến cực điểm.

Sở Phi Dương luống cuống tay chân vội vã nhóm lên một đống lửa, ôm lấy Quân Thư Ảnh ngồi ngay bên cạnh, khẩn trương đến nỗi gần như mất đi sự bình tĩnh vốn có của hắn từ trước đến nay.“Thư Ảnh, tỉnh lại a…” Sở Phi Dương ôm chặt Quân Thư Ảnh trong lồng ngực, nhẹ nhàng hôn lên hai má y.

“Là ta hỗn đản, ta sao có thể tổn thương ngươi như vậy.” Sở Phi Dương đem mặt vùi vào cổ Quân Thư Ảnh, trong cổ họng bật ra thanh âm nghẹn ngào, “Ta nhớ ra rồi, ta cái gì cũng nhớ ra rồi. Ta hiện tại là Sở Phi Dương, là Sở Phi Dương của ngươi, ngươi mở mắt ra nhìn ta một cái đi.”

Hắn muốn dùng chân khí điều tức cho Quân Thư Ảnh, nhưng lại bị nguồn nội lực bá đạo đang chạy loạn trong cơ thể y chấn bay ra. Hắn hiện tại ngay cả nguồn nội lực trong cơ thể y cũng không khống chế được, thì làm sao dám tuỳ tiện đối Quân Thư Ảnh xuống tay.

Lần đầu tiên Sở Phi Dương cảm thấy bất lực như vậy. Quân Thư Ảnh vì hắn mà chịu thống khổ, nhưng hắn chỉ có thể giương mắt ngồi nhìn, cái gì cũng không làm được. Hắn thậm chí không thể đoán được nguồn nội công tà đạo này có thể tạo thành ảnh hưởng tồi tệ gì đối với thân thể Quân Thư Ảnh hay không.

Y phục trên người Quân Thư Ảnh đã tàn tạ kinh khủng, đôi chân thon dài rắn chắc lộ ra bên ngoài, màu da bị ánh lửa hồng chiếu lên tạo thành một màu sắc ấm áp. Trên bẹn đùi non mềm vẫn còn lưu lại vết tích do hắn thô bạo vuốt ve mà thành, trên cổ cùng trên ngực cũng để lại dấu vết xanh xanh tím tím. Sở Phi Dương nhìn những dấu vết tàn bạo này, hắn mới nhớ lại những kí ức mơ hồ lúc trước khi hắn cưỡng ép Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh quả thực không muốn, mặc dù vẫn là  Sở Phi Dương, nhưng lại không phải Sở Phi Dương mà y muốn, y sẽ không nguyện khuất phục.

Sở Phi Dương đưa mặt nhẹ nhàng áp sát trên khuôn mặt Quân Thư Ảnh, sau một hồi mới dám nhẹ nhàng thở ra một hơi. Hắn không biết hắn có thể lại yêu người này hơn bao nhiêu nữa. Mỗi một biểu tình của Quân Thư Ảnh, thậm chí là một hành động nho nhỏ, đều khiến cho hắn càng thêm hãm sâu vào bùn lầy.

Một người rõ ràng đã từng quan tâm quyền thế địa vị hơn sinh mạng, vì cái gì lại một lòng quật cường đến như vậy, thậm chí thuần khiết, vô cùng thuần khiết khiến cho Sở Phi Dương lần đầu tiên có suy nghĩ, chính mình đã cường ngạnh tới mức thiếu chút nữa đã vấy bẩn tình yêu Quân Thư Ảnh dành cho hắn.

Sở Phi Dương lẳng lặng ôm thân thể dần ấm lại của Quân Thư Ảnh, giúp y uống chút nước, ăn một chút lương khô, sau đó dựa vào vách động, đem người ôm chặt vào lồng ngực, thỉnh thoảng lại hôn nhẹ lên khuôn mặt y, thất thần mà nhìn đống lửa đang cháy nổ lốp đốp.

Không biết qua bao lâu, người trong lòng rốt cục cũng khẽ cựa quậy. Sở Phi Dương cuống quýt nâng mặt Quân Thư Ảnh lên, khuẩn trương nhìn y.

Hàng mi thon dài nhẹ nhàng run rẩy, sau đó chậm rãi mở ra, tựa hồ vì không quen với ánh lửa bên cạnh, mà khe khẽ nhíu lại.

Sở Phi Dương đưa tay che trước mặt y, một mảnh bóng đen hạ xuống gương mặt Quân Thư Ảnh, trong con ngươi đen láy dường như loé sáng.

“Phi Dương?” Quân Thư Ảnh nhẹ giọng mở miệng,  thanh âm vẫn còn suy yếu.

Sở Phi Dương gật đầu: “Là ta, Thư Ảnh, là ta. Là ngươi đã thức tỉnh ta, ngươi đã cứu ta.”

Quân Thư Ảnh nâng tay lên, những ngón tay thon dài dưới ánh lửa hồng ấm áp càng trở lên đẹp mắt.

Y sờ sờ khuôn mặt Sở Phi Dương, gật đầu nói: “Không sai, đúng là ngươi.” Nhưng trong lúc Sở Phi Dương còn chưa kịp phản ứng, Quân Thư Ảnh đã nắm lấy cằm Sở Phi Dương, ngẩng mặt lên hôn hắn.

Chương 82

Sở Phi Dương thụ sủng nhược kinh cứng đờ thân thể, chỉ dám nhẹ nhàng động môi đáp lại nụ hôn chủ động khó có được của Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh nhìn vào hai mắt hắn, trong mắt nhiễm một chút tiếu ý, y vươn hai tay vững vàng nâng mặt Sở Phi Dương, làm nụ hôn sâu thêm, thậm chí chủ động quyến rũ đầu lưỡi Sở Phi Dương, mút vào khẽ liếm, hết sức triền miên.

Bờ môi Quân Thư Ảnh thoáng tách khỏi Sở Phi Dương, thanh âm ướt át khi đôi môi tách ra tuy nhỏ nhưng lại tác động rất lớn đến Sở Phi Dương, cánh tay ôm Quân Thư Ảnh càng ghì chặt hơn.

Quân Thư Ảnh hơi cúi xuống, mặt ghé sát gáy hắn phát ra tiếng cười nhẹ, hơi thở ấm áp phả lên làn da lộ ra ngoài y phục: “Sở đại hiệp, bộ dáng này của ngươi, thật có vài phần sơ sở động nhân.”

Sở Phi Dương mở miệng, lại phát hiện khí tức của mình có chút bất ổn, chỉ có thể nặng nề thở ra một hơi, dùng sức nắm chặt cánh tay y nói: “Thư Ảnh, ngươi đừng chọc ta. Ngươi vừa mới tỉnh lại, ta không muốn làm ngươi bị thương.”

Quân Thư Ảnh ngẩng đầu nhìn hắn, đột nhiên mạnh sử lực, áp đảo Sở Phi Dương trên mặt đất, từ trên cao nhìn xuống, chút tóc đen dài rủ xuống trước ngực Sở Phi Dương, dây dưa cùng một chỗ với mái tóc của hắn.

Quân Thư Ảnh lặng lẽ nhìn Sở Phi Dương một lát, mới thở dài một hơi thấp giọng nói: “Hỗn đản, rốt cục ngươi cũng tỉnh lại…..”

“Thư Ảnh ——”  Sở Phi Dương thần sắc phức tạp gọi nhỏ một tiếng, lại không biết nên nói cái gì, chỉ có thể nâng một bàn tay lên, xoa xoa hai má Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh giống như một con mèo ngoan ngoãn, hai mắt khép hờ đem mặt cọ cọ lên tay hắn, cọ đến mức khiến Sở Phi Dương tâm phiền ý loạn, vội thu hồi tay lại.

“Thư Ảnh, mau đứng lên. Ngươi mới thanh tỉnh, có muốn ăn cái gì hay không? Ta còn muốn xem xem ngươi có bị nội thương hay không…….”

“Ta không sao.” Quân Thư Ảnh cắt ngang lời hắn, “Ta hiện tại tốt lắm.” Y vừa nói, vừa nắm lấy tay phải của Sở Phi Dương, từng ngón từng ngón chậm rãi giao triền.

“Sở đại hiệp, tại hạ cận chu giả xích, cũng như Sở đại hiệp, là một người đã nói là làm…..” Đôi mắt long lanh của Quân Thư Ảnh nhìn thẳng Sở Phi Dương, thẳng đến mức khiến Sở Phi Dương phải giật mình cảm thấy cuống họng mình khát khô như nước bốc hơi hết, lại giống như người bị đói lâu ngày nhìn thấy trước mặt là một bàn tiệc lớn, ngay cả mắt đều đỏ rực lên.

“Thư Ảnh, ta nói lại lần nữa, đừng trêu chọc ta……” Tiếng nói Sở Phi Dương có cút khô khốc.

Quân Thư Ảnh lại như không nghe thấy, vươn tay kia tháo đai lưng Sở Phi Dương, lại nhàn nhàn cởi ra vạt áo của người ta. Nhưng dần dần từ cổ đến mặt đều đỏ ửng cùng với tiếng thở gấp không quá bình ổn của y, tất cả đều khiêu chiến cực hạn nhẫn nại của Sở Phi Dương.

“Ta trước kia thật có mắt không tròng, kì thật Phi Dương ngươi —— cũng có thể nói là tú sắc khả xan*…..a!” Quân Thư Ảnh buông lỏng bàn tay giao triền cùng Sở Phi Dương, một bàn tay chống lên bên cạnh mặt hắn, ngón tay chạm nhẹ đôi môi khẽ nhếch của Sở Phi Dương, lời nói hả hê đùa giỡn Sở Phi Dương. Còn chưa nói xong, lại bị Sở Phi Dương ném lên mặt đất, áp thân lên, không khỏi kinh hô một tiếng.

*Tú sắc khả xan: dung nhan xinh đẹp khiến người ta quên cả đói khát. (baidu)“Ngươi làm cái gì!” Quân Thư Ảnh không nhanh không chậm khẽ quát một tiếng.

“Làm cái gì?! Ngươi nói a.” Sở Phi Dương cười hắc hắc, “Thư Ảnh, lúc này thật đúng là là do ngươi tự tìm đến.” Hắn nói xong liền cởi ra ngoại sam dài rộng ném ra phía ngoài, xiêm y dùng chân khí giũ mở ra bằng phẳng vuông vức, vững vàng trải trên mặt đất.

Sở Phi Dương ôm Quân Thư Ảnh lăn một vòng, liền mang theo người lăn lên y sam hắc sắc, thuần thục lột ra xiêm y còn dư của Quân Thư Ảnh, mới lấy khuỷu tay chống thân thể, phủ phục lên thân Quân Thư Ảnh, cười nói: “Thư Ảnh, nghĩ muốn đùa ta, ngươi đợi tám trăm năm nữa đi.”

Quân Thư Ảnh lặng lẽ nghiến răng nghiến lợi, sau đó thẳng thắn nghiêng mặt đi, nhìn về phía đống lửa bên kia.

Sở Phi Dương nhìn y bày ra bộ dáng tuỳ tiện ngươi ta không sao cả, thiếu chút nữa bật cười ra tiếng. Bị ánh mắt của Quân Thư Ảnh lướt qua, vội vàng ngậm miệng lại, cúi người xuống bắt đầu làm chính sự.

Nụ hôn của Sở Phi Dương lúc này hoàn toàn khác của Quân Thư Ảnh, ôn nhu gợi tình toàn bộ biến mất trong nụ hôn cuồng nhiệt vội vã, Quân Thư Ảnh không chống đỡ được bao lâu, liền đỏ bừng mặt, khí tức bắt đầu dồn dập hỗn loạn.

Sở Phi Dương tại đôi môi trơn bóng ướt át chà đạp mấy vòng, mới buông tha lưu cho y một chút chỗ trống để thở, lại chuyển sang cắn lên xương quai xanh của Quân Thư Ảnh, dùng hồng ngân mới che đi ấn kí ban đầu, lại trượt xuống một chút.

Tay Quân Thư Ảnh luồn trong tóc Sở Phi Dương, cắn môi dưới nhịn xuống tiếng rên rỉ vọt tới bên miệng.

Động tác của Sở Phi Dương hoàn toàn không thể nói là ôn nhu, mặc dù khi hàm trụ trung tâm yếu ớt của Quân Thư Ảnh cũng trấn an, nhưng vẫn lộ ra một cỗ vội vàng hung mãnh. Ngón tay lặng yên trượt đến phía sau y cũng tựa hồ đang phải chịu đựng cái gì, run nhè nhẹ.Cảm giác thân thể bị cưỡng ép mở ra vẫn khiến Quân Thư Ảnh cảm thấy khó chịu, mặc dù Sở Phi Dương đã ôn nhu hết sức, lúc ba ngón tay thô ráp lần lượt ra vào khai thác địa phương non mịn mềm mại, mang theo trướng đau nhưng lại cũng có nhiều khoái cảm.

Sở Phi Dương tiến gần lại, vừa hôn lên đôi môi Quân Thư Ảnh, nhưng vẫn không chút thả lỏng tiếp tục lấy ngón tay chuẩn bị cho công cuộc tiến nhập của mình.

“Được rồi sao…..” Sở Phi Dương nhìn đầu mi Quân Thư Ảnh khẽ xoắn lại cùng đôi mắt nhiễm hơi nước mờ mịt, nhẹ giọng hỏi, “Ta sắp nhẫn không được…..”

Hắn nói xong, kéo tay Quân Thư Ảnh trượt xuống hạ thân của mình. Mí mắt Quân Thư Ảnh run run, bàn tay trấn an thứ đang vì gắng gượng mà trở nên cứng rắn nóng rực vô cùng.

Cuối cùng Sở Phi Dương nâng Quân Thư Ảnh dậy, ôm ấp khiến y khoá ngồi trên eo mình, tiến nhập y từ phía dưới.

Quân Thư Ảnh khó chịu duỗi thẳng cổ, mái tóc tản mát phía sau lưng, thỉnh thoảng lại hơi hơi lay động.

Sở Phi Dương đặt tay lên trên dục vọng hơi nhuyễn xuống của Quân Thư Ảnh, đầy kĩ xảo trấn an, dụ hống nói: “Thư Ảnh, tự mình động.”

“Hỗn đản….” Quân Thư Ảnh cắn chặt hàm răng, nén chịu từng trận cảm giác khôn xiết, nhưng vẫn chống tay lên bả vai Sở Phi Dương, đong đưa đong đưa cái eo thon nhỏ mềm dẻo.

Sở Phi Dương vẫn lo ngại tình huống thân thể của Quân Thư Ảnh, không dám gây sức ép quá mức cho y, sau khi phát tiết một lần trong thân thể y liền ngừng lại, vệ sinh qua cho Quân Thư Ảnh, lại xem xét mạch đập cho y, xác nhận không có phản ứng gì xấu, mới an tâm ôm Quân Thư Ảnh nằm ngủ.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Lời tác giả:

Nếu giới đam mỹ bình xét tiểu công có năng lực X cực mạnh duy trì cực lâu, đại hiệp của chúng ta tuyệt đối có tư cách lên bảng. = =

Nếu giới đam mỹ bình xét tiểu thụ phản công vô vọng nhất, Quân Quân của chúng ta phỏng chừng cũng không hề khiếm tốn = =

_________________

Chương 83

Khi Quân Thư Ảnh tỉnh lại, ngoài động cũng đã hửng sáng. Xúc cảm ấm áp phía sau, lực đạo bá đạo bên hông, đều khiến trái tim y loạn nhịp. Cảm giác như đã thật lâu không gần gũi với Sở Phi Dương thế này, kỳ thực chuyện cũng chỉ có mấy ngày thôi.

“Tỉnh?” Thanh âm Sở Phi Dương vang lên phía sau tai, nhẹ nhàng rơi lên gò má.

Quân Thư Ảnh xoay người sang chỗ khác, Sở Phi Dương xê dịch ra phía sau, chừa cho Quân Thư Ảnh một chút chỗ, thấy Quân Thư Ảnh gối lên cánh tay nhìn hắn, cười cười vươn tay xoa tóc mai của Quân Thư Ảnh, vén ra phía sau tai, lại nhẹ nhàng nghịch ngợm vành tai y, mỉm cười nhìn vào đôi mắt y.

Lúc này chỉ có ôn tình thắm thiết nhẹ nhàng chảy xuôi.

Không biết thể chất của Quân Thư Ảnh là trời sinh hay do dược lực của viên dược nghịch thiên kia ảnh hưởng lông mao trên thân thể y cũng không nhiều, Sở Phi Dương vuốt ve cái cằm thon thon của y, lại sờ sờ của mình, cười nhẹ: “Ngươi thật nhẵn.”

Quân Thư Ảnh không lưu ý lắm hừ nhẹ một tiếng, lại buồn ngủ nhắm hai mắt lại. Sở Phi Dương ôm chặt lấy y, lại bắt đầu không ngại phiền ghé vào tai y thì thà thì thầm những lời tâm tình buồn nôn quen thuộc.

Quân Thư Ảnh trước kia nghe quá nhiều, lúc đầu còn không kiên nhẫn, sau thì lờ đi coi như không nghe thấy. Nhưng sau mấy ngày giằng co với hình đồng mạch lộ*, mỗi lần đều bị ánh mắt thâm thuý băng lãnh của Sở Phi Dương khiến cho trái tim đau đớn như kim châm. Hôm nay chợt lại được nghe lại những lời nói quen thuộc ba phần đùa bảy phần thật này, từ đáy lòng lan ra một  tia ấm áp. Từng chữ từng chữ tinh tế nghe vào tai, lại nghĩ đến người nọ mặt không đổi sắc ngày ngày treo những lời này bên mép, tên Sở Phi Dương này chẳng nhẽ không biết xấu hổ là gì sao.

*Hình đồng mạch lộ: ngoại hình thì giống nhưng lại là người xa lạ.

Hai người nằm nghỉ ngơi thêm một lát, đến khi sắc trời sáng bừng, mới thức dậy. Quân Thư Ảnh nhìn y phục bị xé đến không ra hình dạng, sắc mặt trở nên không vui. Sở Phi Dương cuống quít đưa lên ngoại sam của mình trước trước sau sau vì y chỉnh chu thoả đáng, rồi dẫn Quân Thư Ảnh đến cửa sơn động.

“Dây mây đi lên ngươi đã ném, hiện tại chúng ta làm thế nào đây.” Quân Thư Ảnh ôm song chưởng liếc mắt nhìn hắn nói.

Sở Phi Dương nhìn y cười: “Gấp cái gì, sơn nhân tự có diệu kế.” Nói xong quay đầu nhìn lại sơn động mình đã nán lại một ngày đêm, trong lòng có chút không nỡ. Đương nhiên hắn không dám tiết lộ ra tâm tư lúc này dù chỉ  một chữ. Từ thời điểm hắn động tình với Quân Thư Ảnh, mỗi lúc bị tính tình quật cường cố chấp của y khiến tức hộc máu, hắn thật muốn đem y nhốt tại một tiểu đảo không người giao thiệp, để y không thấy được bất luận kẻ nào, mặc cho mình muốn làm gì thì làm.

Sở Phi Dương cuối cùng cũng đành dựa vào sức mạnh của mình, mang theo Quân Thư Ảnh từng bước từng bước trèo lên nham thạch dựng đứng.

Mới vừa lên đến đỉnh, Quân Thư Ảnh chỉ có chút mệt mỏi ngồi dưới đất, nhìn Sở Phi Dương bộ dạng chật vật hơn mình nhiều, hơi giận nói: “Đây là diệu kế của ngươi?! Mất công ngươi tính rồi!”

Sở Phi Dương thoát lực nằm bò ra đất, quay đầu nhìn Quân Thư Ảnh, vươn đầu ngón tay điểm điểm chân y: “Tốt xấu gì cũng không để ngươi phải mệt mỏi không phải sao. Lưng đau, nhu nhu cho ta chút.”

Quân Thư Ảnh sắc mặt bất thiện, những vẫn tiến qua, giang hai bàn tay đặt lên phần vai cứng ngắc của Sở Phi Dương, dùng khí lực đều đặn giúp hắn nhu vài cái.

Hai người li khai vách đá, liền đi tìm đoàn người Phó Giang Việt, lúc này không cần phải vội vã đi về, Sở Phi Dương mang theo Quân Thư Ảnh thong dong vừa đi vừa ngắm phong cảnh, lúc trở lại chỗ bọn Phó Giang Việt tạm trụ cũng đã gần chạng vạng.

Sở Vân Phi cầm trong tay một cái sọt trúc, nhìn Sở Phi Dương đứng cạnh Quân Thư Ảnh đang mỉm cười, dừng sức trừng lớn hai mắt, thẳng đến khi Sở Phi Dương cười chào hỏi với cậu: “Vân Phi.” Sở Vân Phi mới phản ứng lại, ném giỏ trúc vội vàng chạy đến bên Sở Phi Dương, vui vẻ nói: “Sở đại ca, huynh khoẻ chứ?!”

Sở Phi Dương gật gật đầu nhìn vết thương trên người Sở Vân Phi, có chút tự trách nói: “Vân phi, xin lỗi, khi đó ta thần trí không rõ đã đả thương đệ.”

“Không có việc gì, không có việc gì.” Sở Vân Phi nói một tràng. “Sở đại ca có thể khôi phục lại là tốt rồi.” Con mắt nhưng nhịn không được lại  nhìn về phía Quân Thư Ảnh. Chỉ là Quân Thư Ảnh sắc mặt có chút lạnh nhạt, khiến câu không dám tuỳ tiện tới gần.

Sở Phi Dương cười cười, tay trái nắm lấy Quân Thư Ảnh, tay phải xách giỏ trúc Sở Vân Phi vừa ném, dọc đường nói chuyện với Sở Vân Phi, cùng đi về nơi ở.

Phinh Đình vẫn còn ở trong sơn động dưỡng thương, vết thương trên thân thể còn chưa lành, nàng khi đó cũng bị sự lãnh khốc tuyệt tình của Sở Phi Dương khiến cho trái tim cũng bị thương, lúc này thấy Sở Phi Dương đã khôi phục vẻ ôn hoà, nhưng vẫn có chút khiếp sợ và thương tâm. Sở Phi Dương nhìn vết thương lộ ra trên cổ Phinh Đình, nhất thời cũng không biết nên nói cái gì, chỉ có thể tràn đầy áy náy và hối lỗi. Nhưng thái độ quá khách khí cũng không  khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Quân Thư Ảnh vẫn trầm mặc. Sở Vân Phi len lén chú ý y, sợ y cũng bị thương. Dụng tâm như vậy, lại có thể nào không nhìn thấy y phục trên người Quân Thư Ảnh là của Sở Phi Dương khi đó mặc. nghĩ đến chuyện phát sinh giữa hai người trong thời gian một ngày một đêm, biết rõ không có tư cách, nhưng trong lòng Sở Vân Phi vẫn chua đến khó chịu.
Bốn người ngồi trong động, bầu không khí có chút trầm mặc. Ánh mắt Phinh Đình chăm chú nhìn Quân Thư Ảnh ngồi phía sau Sở Phi Dương, trên ống tay áo của y có một vệt đỏ sẫm, nàng nhớ rõ đó là khi Sở Phi Dương ôm nàng, đó là máu trên vết thương của nàng chảy xuống.

Ánh mắt Phinh Đình càng thêm ảm đạm, giống như cực kì mệt mỏi nhắm hai mắt lại.

Sở Phi Dương hỏi thăm Sở Vân Phi về chỗ của mấy người Phó Giang Việt, Sở Vân Phi cũng nói không rõ ràng, chỉ nói Tô sư thúc bảo muốn dẫn sư phụ đi lấy một thứ gì đó, Giang Tam lo lắng, vẫn cứ mặc kệ lời  châm biếm bên miệng của Tô sư thúc, trầm mặc theo sát phía sau.

Sở Phi Dương liền cùng Quân Thư Ảnh thương lượng trước tiên cứ trụ ở đây chờ đám người Phó Giang Việt trở về, sẽ nghĩ biện pháp cùng nhau li khai hòn đảo này. Sở Vân Phi và Phinh Đình cũng muốn nhân dịp này dưỡng thương. Quân Thư Ảnh đối Sở Phi Dương cũng không hai lời, không quan tâm mà gật đầu đáp ứng, sau đó đi theo Sở Phi Dương ra ngoài tìm nơi ở.

Mấy ngày cứ thế bình lặng mà trôi qua. Sở Vân Phi dần dần lại bắt đầu rào trước đón sau, giúp này giúp nọ theo Quân Thư Ảnh, mặc kệ sắc mặt Quân Thư Ảnh chẳng hớn hở gì vẫn vui vẻ chịu đựng, khiến Quân Thư Ảnh chịu không nổi phiền. Thế nhưng nói nặng lời mấy lần không thấy hiệu quả, lại đối với khuôn mặt ngây thơ lúc nào cũng tươi cười thực sự cũng không thể dậy nhiều tức giận, Quân Thư Ảnh không thể làm gì khác hơn là phát huy công lực không thèm để ý được Sở Phi Dương rèn đúc nên, mặc kệ cậu ta tự đi theo mình, tự nói tự chơi.

Cuối cùng Sở Phi Dương nghĩ ra một biện pháp, lấy lí do dạy võ cho cậu, đem tiểu tử cả ngày quấy rầy Quân Thư Ảnh tạm thời kéo đi. Sở Vân Phi đối với võ học ngộ tính cực cao, một chút liền thông, người cũng khiêm tốn hiếu học, Sở Phi Dương lại dạy cậu tận hết sức lực không dấu thứ gì. Sở Vân Phi hết sức, ánh mặt cực kì sùng bái của Sở Vân Phi như pháo hoa trong mắt Sở đại hiệp, khiến Sở đại hiệp càng mê việc lên mặt dày đời.

Thương tích của Phinh Đình cũng đã tốt hơn nhiều, thình thoảng đứng một bên nhìn hai người luyện võ, Sở Phi Dương nghĩ nàng dù sao cũng là người đứng đầu một phái, liền thuận tiện chỉ điểm cho nàng một chút, đem tâm pháp Đông Long Các sư phụ truyền thụ dạy cho nàng. Phinh Đình trước giờ đều hiếu thắng nên giờ đây đã có chút không yên lòng, ậm ừ theo sát Sở Phi Dương học vài thứ, bình thường thì sẽ thỉnh thoảng si ngốc nhìn Sở Phi Dương, rồi lại thỉnh thoảng nâng cằm đờ ra nhìn Quân Thư Ảnh, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Sở Phi Dương khi cùng Quân Thư Ảnh nói chuyện phiếm lại nói đến chuyện này, Quân Thư Ảnh chỉ lạnh nhạt nói một câu: “Người xưa đã nói, lòng nữ nhi như kim dưới biển, Sở đại hiệp nếu không hiểu nghĩ thì đừng nghĩ nữa.”

Sở Phi Dương cuống quít lắc đầu: “Không nghĩ, không nghĩ.”

Như vậy, vài ngày náo nhiệt coi cứ thế trôi qua, Phó Giang Việt cuối cùng cũng mang theo Tô Thi Tưởng vùng Tô Kì Tranh trở về.

Tô Thi Tưởng vẫn là dáng diệu ôn hoà, Tô Kì Tranh thì cởi mở hơn rất nhiều. Lúc này thần sắc hắn rất tốt, đã không còn bộ dáng tiều tuỵ ôm yếu như người sắp chết khi đó, môi hồng răng trắng đứng bên cạnh Tô Thi Tưởng, cùng một dung mạo hai loại phong tình, hai huynh đệ xuất trần bất phàm sóng vai nhau mà đứng, quả nhiên là một mỹ cảnh.

Sở Phi Dương vừa thấy Phó Giang Việt đã cảm thấy gã có điểm khang khác, giữa trán thiếu đi phần nóng nảy thô tục, người cũng trở nên trầm mặc hơn. Động tác chiếu cố Tô Thi Tưởng có chút bá đạo, đối với sự vênh mặt hất hàm của Tô Kì Tranh cũng lặng lẽ chấp nhận. Hơi thở của gã dài mà nhẹ, tựa hồ cũng không giống dáng điệu không có nội lực.

Sở Phi Dương đối với bọn họ có kì ngộ gì cũng không hỏi đến, mấy người hàn huyên vài câu, liền bắt đầu thương lượng phương pháp rời đảo.Vốn không có cách thức đặc biệt gì, thuyền bị Sở Vân Phi huỷ, muốn quay lại cũng chỉ có thể làm một chiếc khác, dù sao cũng không thể cùng nhau bơi về.

Mấy người nghỉ ngơi một đêm, ngày thứ hai liền đi ra bờ biển, trước tiên là muốn xem tình huống đã. Sở Phi Dương vốn chỉ định cùng Quân Thư Ảnh, Phó Giang Việt cùng đi kiểm tra, nhưng những người khác cũng kiên trì không muốn nhàn rỗi, cuối cùng không còn cách nào, đành phải dẫn mấy người đi cùng.

Tô Kì Tranh đỡ Tô Thi Tưởng đi phía trước, nhỏ giọng nói gì đó với Tô Thi Tưởng, Tô Thi Tưởng nét mặt mang theo tiếu ý đáp lại hắn. Quân Thư Ảnh vẫn như trước trầm mặc đi bên cạnh Sở Phi Dương, Sở Vân Phi thì chạy trước chạy sau, một hồi đến trước mặt sư phụ nịnh hót vài câu, một hồi lại đi đùa Quân Thư Ảnh, nhưng hình như cũng không được bên đó hoan nghênh. Cậu thấy Phinh Đình một người cô đơn chiếc bóng đi một bên, liền chạy qua làm bạn.

Phó Giang Việt đi cuối cùng, trò chuyện với Sở Phi Dương câu được câu không. Gã liếc mắt nhìn Quân Thư Ảnh, hạ thấp giọng nói với Sở Phi Dương: “Sở huynh, nói thật đi. Ta vô cùng hiếu kì, ngươi làm sao khôi phục được. Vị sư thúc kia của ngươi chính là bị nhốt vài thập niên a, ngươi thế nhưng lại may mắn, một hai ngày đã thanh tỉnh lại. Trái lại nhân hoạ đắc phúc, ta thấy ngươi một thân công lực tiến rất xa so với trước kia.”

Sở Phi Dương cười cười nói: “Ta có Thư Ảnh giúp ta—— y không sợ ta thương tổn y. lí trí ta mặc dù đã hoàn toàn biến mất, nhưng vẫn như trước không nỡ thương tổn y. Vị sư thúc kia của ta….có lẽ không có một người như vậy.”

Phó Giang Việt từ trong miệng phát ra một tiếng khinh thường, mắt liếc Sở Phi Dương, lại khôi phục lại dáng dấp vô lại của Giang Tam, Sở Phi Dương nhìn biểu tình của gã, nghĩ đến vẻ ổn trọng trầm mặc của gã lúc trở về cùng huynh đệ Tô gia, không khỏi thấy buồn cười, giơ tay đấm lên vai gã một chút. Phó Giang Việt ha ha cười, quay đầu nhìn hai bóng lưng phía trước, đến ánh mắt cũng trở nên xa xăm.

Đoàn người đi tới bờ biển gió thổi mãnh liệt, vốn dự định phân nhau kiểm tra còn chưa được thực thi, liền bị một con thuyền lẳng lặng bỏ neo trên bến tàu bỏ hoàng làm kinh ngạc, đứng trên một đất bằng phẳng cách bến tàu không xa hai mặt nhìn nhau.

Chiếc thuyền không tính là nhỏ, an tĩnh đơn độc ngoài khơi, theo sóng biển mà dập dềnh lên xuống, tấm mành buông xuống ngăn trở quang cảnh bên trong con thuyền, không nhìn ra trên thuyền có người hay không.

Phó Giang Việt thiếu kiên nhẫn đầu tiên, rút kiếm đi về phía trước, Tô Thi Tưởng kéo gã lại.

“Không cần xem, trên thuyền có kí hiệu của phái Thiên Sơn. Ta nghĩ…..có thể là sư nương lưu cho chúng ta.”

Tô Kì Tranh ở bên cạnh cũng mở miệng nói: “Lão thái bà đó đã hại ngươi. Ca ca đừng tin mụ.”

Tô Thi Tưởng cười khổ một tiếng với đệ đệ: “Đó dù sao cũng là sư nương của chúng ta, hôm nay chúng ta với nàng hoàn toàn không quan hệ, nàng hẳn không đến mức….”

“Ca, cẩn thận vẫn hơn.” Tô Kì Tranh không kiên nhẫn nói tiếp, ôm lấy thân thể Tô Thi Tưởng, muốn cho thoải mái một chút.

Phó Giang Việt nhẹ nhàng tránh né Tô Thi Tưởng cản trở, trấn an vỗ vỗ hắn, lại đi về phái chiếc thuyền. Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh liếc nhau, cũng cùng tiến lên. Ba người lên thuyền trước trước sau sau kiểm tra một lần.

“Nhìn qua không có gì nguy hiểm.” Quân Thư Ảnh vén rèm lên đi ra khỏi khoang tàu, trong tay cầm một phong thư đưa cho Tô Thi Tưởng: “Tô chưởng môn, gửi cho ngươi.”

Tô Thi Tưởng tiến lên nhận thư, sau khí mở ra xem xong, khẽ thở dài một cái, nhu nhu thái dương. Tô Kì Tranh đoạt lấy lá thư trong tay hắn, chỉ nhìn lướt qua liền ném xuống đất, tức giận giẫm giẫm lại đá đá: “Lão yêu bà này, còn dám lấy thân phận trưởng bối đối với huynh. Mụ ta dựa vào cái gì! Ca ca, huynh đừng thương tâm, lần sau gặp lại mụ. ta nhất đinh sẽ thay huynh mắng mụ!”

Tô Thi Tưởng thấy đệ đệ bị tức giận nói năng bốc đồng, có chút bất đắc dĩ sủng nịnh cười cười với hắn, lại nhìn Quân Thư Ảnh nói: “Cái khác không kể, ta nghĩ chiếc thuyền này không có vấn đề gì. Bên trong vẫn còn chút thức ăn và nước uống, chúng ta có thể dựa vào nó để trở lại trung nguyên. Quân công tử, các ngươi nghĩ thế nào?”

Quân Thư Ảnh gọi Sở Phi Dương và Phó Giang Việt về, mấy người cùng thương lượng. Sở Phi Dương so với những người khác càng vội vàng hơn một chút, hắn dự định trực tiếp dẫn Quân Thư Ảnh đi tìm đại sư phụ. Tuy rằng hiện tại Quân Thư Ảnh không có việc gì, thế nhưng y chưa từng luyện qua tâm pháp Đông Long Các, cự tuyệt nguồn nội lực được hấp thu từ cơ thể hắn. Theo như Tô Kì Tranh nói, không phải đệ tử Đông Long Các nếu hấp thu nguồn nội lực này, sẽ chỉ có một con đường chết. Sau khi nghe xong, Sở Phi Dương liền vẫn lo lắng kinh khiếp, lại cũng không muốn để Quân Thư Ảnh phải phiền lòng, nên dấu đi vẻ lo lắng trên mặt, chỉ là càng dính chặt lấy Quân Thư Ảnh hơn.

Gió biển căng lên cánh buồm được làm từ da thú, mới cách mấy tháng, mỗi người mang một tâm sự rốt cuộc cũng bước lên con đường tiến về trung Nguyên.

Chương 84

“Thư Ảnh, tỉnh tỉnh, chúng ta sắp đến bờ rồi.” Sở Phi Dương nhẹ nhàng lay tỉnh Quân Thư Ảnh đang gối lên đùi mình ngủ say, cầm lấy tấm áo khoác da cáo bọc kín Quân Thư Ảnh lại.

Quân Thư Ảnh cau mày, có vẻ như cực kì mệt mỏi, đến con mắt cũng không muốn mở ra, giống như người không xương dựa vào người Sở Phi Dương, mặc hắn bài bố.

Nếu là trước đây, Sở Phi Dương nhất định sẽ cực kì hài lòng với hành động này, thế nhưng hiện tại, trong lòng hắn chỉ càng sản sinh ra sự lo lắng nồng đậm không cách nào giải được.

Lúc hắn bị cưỡng chế thừa nhận tâm pháp cao nhất của Đông Long Các dẫn đến tẩu hoả nhập ma, Quân Thư Ảnh đã vì hắn chia sẻ phân nửa phần nội lực, mới có thể khiến hắn khôi phục lại thanh tỉnh, Quân Thư Ảnh vẫn chưa giống như lời Tô Kì Tranh nói, vì không phải là truyền nhân của Đông Long Các, không chống đỡ nổi nội lực của Đông Long Các mà chết, trái lại biểu hiện ra nhìn không có gì đáng ngại, thậm chí võ công cũng tịnh tiến không ít.

Chỉ là Sở Phi Dương chú ý tới Quân Thư Ảnh tựa hồ càng ngày càng mệt mỏi, cho tới bây giờ hầu như mỗi ngày đều chỉ ngủ như bất tỉnh, khiến lo lắng trong lòng Sở Phi Dương càng ngày càng tăng.

“Thư Ảnh, đừng ngủ, mau tỉnh lại. Nhìn mặt ta, nói cho ta biết, ngươi có thấy khó chịu ở đâu hay không?” Sở Phi Dương đỡ vai Quân Thư Ảnh, mạnh mẽ kéo y ngồi thẳng, một bên tỉ mỉ nhìn mặt y, một bên nhẹ giọng hỏi thăm.

Sắc mặt  Quân Thư Ảnh hồng hào mang theo vẻ lơ mơ mới ngủ dậy, không có chút dáng vẻ tiều tuỵ, chí ít nhìn qua vô cùng tốt, chỉ là đôi mi nhíu chặt như nhắn nhủ tâm tình bất mãn của y.

Quân Thư Ảnh không chịu nổi bị quấy nhiễu mở mắt, không vui giật tay Sở Phi Dương ra, quay đầu đẩy tấm mành dày, nhìn thoáng qua bên ngoài cửa sổ, dường như rất khó chịu với sắc trời sáng sủa bên ngoài, nâng tay che trước mắt, buông rèm xuống.

“Ngươi đừng quấy nhiễu ta, thuyền ngừng hãy gọi.” Quân Thư Ảnh oán giận, đôi mắt vừa nhắm đã lại muốn ngã lên tháp.

Sở Phi Dương cuống quít kéo Quân Thư Ảnh vào trong lòng, hai tay ôm lấy thân thể ấm áp đó, bất đắc dĩ thở dài, Quân Thư Ảnh cũng không phải chỗ nào cũng ngủ, dù sao cái ôm ấp này y từ lâu đã cực kì quen thuộc, ấm áp lại thoải mái, không bao lâu liền ngủ sâu.

Sở Phi Dương chôn mặt lên vai Quân Thư Ảnh, cảm thụ nhiệt độ ấm áp của y, trong lòng lại dâng lên một sự sợ hãi không thể át chế. Hắn rất sợ sẽ có một ngày Quân Thư Ảnh cứ ngủ dài đi sâu vào giấc mộng như vậy, không bao giờ tỉnh lại nữa…

Ngoài cửa truyền đến vài tiếng động lạ, tựa hồ có người ở bên ngoài khoang thuyền, nhưng Sở Phi Dương không có tâm lực ngẩng đầu nhìn ra đó.Phinh Đình bọc cả người kín mít chỉ lộ mỗi đôi mắt, trong lòng mang theo áo choàng dày cộp của mọi người đứng ở ngoài cửa. Mặc dù ở trên đảo nàng bị sự lạnh lùng của Sở Phi Dương tổn thương rất nặng, nhưng mà chỉ buồn bã bi thương vài ngày, khi quên mất chuyện xưa lại trở nên vui vẻ như thường.

Phinh Đình nâng tay đang muốn gõ cửa, bên cạnh bị một người ngăn trở.

“Ngươi làm gì đó? Tránh ra.” Nàng trừng mắt nhìn người đứng chắn trước mặt mình.

“Quần áo và đồ dùng hàng ngày ta đã đưa cho Sở đại ca, những thứ này cô tự lưu cho mình dùng đi. Trên biển gió lạnh, nữ hài tử vẫn nên tự biết chiếu cố chính mình.” Sở Vân Phi hếch hếch cằm nói.

Phinh Đình híp mắt nhìn cậu một lát, hừ một tiếng: “Được, ngươi đưa cho Sở đại hiệp, ta đến đưa cho Quân công tử không được sao, nhanh tránh ra nhường đường!” Nói xong lách qua bên cạnh.

Sở Vân Phi tiếp tục ngăn cản, cả tiếng nói: “Môn chủ đại nhân, ngươi nên hết hi vọng vọng với đại ca đi, đều đã như vậy mà cô vẫn không nhìn ra sao, trong lòng của huynh ấy chỉ có Quân đại ca, cô đừng mong chia rẽ người khác!”
Phinh Đình cả giận nói: “Ai nói ta muốn chia rẽ người khác! Dáng điệu Sở đại ca thế nào ngươi đều đã nhìn ra, ta lẽ nào lại không! Chẳng lẽ ta còn ngu xuẩn hơn cả ngươi sao!”

Sở Vân Phi mặt đỏ bừng: “Vậy cô còn làm gì? Quân đại ca gần đây thân thể không tốt, nếu như thấy cô và Sở đại ca mắt qua mày lại, khẳng định tâm tình sẽ không tốt.”

Phinh Đình oa một tiếng, mắt mở to ra quan sát Sở Vân Phi một hồi, ha ha cười nói: “Nhìn không ra a, ngươi thế nhưng lại là một tình thánh, ngươi thích Quân công tử như vậy a. Nhưng mà hiển nhiên ngươi không đủ hiểu rõ y. Sao tâm tình y lại không tốt a, y căn bản không thèm để ta vào mắt.” Phinh Đình nói xong, đưa mấy thứ trong tay chuyền qua Sở Vân Phi, xoay người sang chỗ khác lắc lắc tay nói: “Ngươi không cho ta tiến vào thì thôi, vậy ngươi tự vào đưa đi, đây đều là những thứ sư phụ ngươi tìm được từ trên thuyền, muốn phân cho mọi người.”

“Môn chủ đại nhân…” Sở Vân Phi vốn hạ quyết tâm âm thầm ủng hộ Quân Thư Ảnh, ngăn cản tất cả những khả năng sẽ làm cho Quân Thư Ảnh thụ thương, cũng bao gồm cả người và vệc khiến Quân Thư Ảnh thương tâm, chẳng qua lúc này thấy Phinh Đình như vậy, dù sao cậu cũng là một người không đủ vững tâm, không khỏi do dự gọi người lại, muốn trấn an vài câu nhưng lại chẳng biết mở miệng thế nào.

“Ngươi không cần an ủi ta, ta đều hiểu cả.” Phinh Đình hơi quay mặt lại nói: “Ta muốn thứ gì sẽ đem hết toàn lực để lấy được, nhưng kết quả cuối cũng vẫn là thất bại thảm hại, nhưng ta không cảm thấy tiếc nuối. Kỳ thực…” Chân Thuỷ Môn môn chủ thanh âm mang theo u buồn, trên mặt mang theo tia ửng đỏ khả nghi: “Thoát khỏi u mê mà nói, Quân đại ca là người duy nhất Sở đại hiệp phi lễ, bộ dạng lại anh tuấn như vậy.” Nói xong lại như du hồn phiêu đi, lại không biết một tiếng Quân đại ca của nàng khiến Sở Vân Phi sởn cả da gà, thầm nghĩ người này quả nhiên là không thể thả lỏng cảnh giác.

Khi con thuyền nhỏ cập bờ, đã có người của phái Thiên Sơn đến đây nghênh đón, Tô Thi Tưởng biết đây là do sư nương hắn an bài, liền giao thuyền cho môn nhân, muốn dẫn đệ đệ trở về phía Thiên Sơn. Phó Giang Việt dọc đường đi cũng không nói nhiều, lúc này vẫn lặng lẽ đi theo, Tô Thi Tưởng thầm than một tiếng, cũng không quản gã, sau khi cáo biệt với Sở Phi Dương, mang theo môn hạ đệ tử rời đi.

Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh đi cùng nhau, mua hai con ngựa tốt từ chợ ngựa, sau khi dắt ra ngoài, ngoảnh lại thấy Quân Thư Ảnh sắc mặc vô cùng ủ rũ, trong lòng đột nhiên hết sức bất an.

“Thư Ảnh, bây giờ ta mang ngươi đi tìm đại sư phụ, để người xem xem nội lực Đông Long Các rốt cuộc có thương tổn gì đối với thân thể ngươi hay không.”

Quân Thư Ảnh gật đầu, vô cùng mệt mỏi thở ra một hơi, thanh âm tuy rằng biếng nhác nhưng vui sướng: “Vừa hay, chúng ta cũng lâu rồi chưa gặp Lân nhi.”

Sở Phi Dương cười cười, đi vài bước lại dừng lại, trên con đường sầm uất cầm lấy tay Quân Thư Ảnh, nhìn đôi môi trắng bệch của y, sắc mặt sầu lo nói: “Thư Ảnh, ngươi buồn ngủ như vậy sao? Ngươi…. ngươi có thể cưỡi ngựa không? Không thì chúng ta cùng cưỡi một con được không, ta sợ ngươi lúc đang cưỡi ngựa lại ngủ mất…”

Lúc đầu Sở Phi Dương còn nghĩ mình đây như là đang khinh thị y nên mới lên tiếng nhắc nhở Quân Thư Ảnh một chút tránh cho y không vui, không nghĩ tới Quân Thư Ảnh dứt khoát đưa dây cương đang cầm trong tay cho hắn, ấn lên mi tâm nhu nhu, chớp chớp đôi mắt khô khốc, gật đầu nói: “Được.”

Chương 85

Trên con đường vắng vẻ tiêu điều ngày đông, một bóng người từ xa đến gần, tiếng vó ngựa chạy trên mặt đất thanh thuý kinh động đến đám chim trong bụi cỏ ven đường, tiếng kêu vang vọng vỗ cánh bay vào không trung.

Sở Phi Dương một tay cầm dây cương, một tay ôm Quân Thư Ảnh, đống áo bông dày nặng rộng thùng thình che khuất người trước ngực, mái tóc đen của Quân Thư Ảnh phất phất lên mặt Sở Phi Dương, nhưng lại khiến Sở Phi Dương càng thêm nóng ruột nóng gan.

Sở Phi Dương hiện tại đã có thể xác định, thân thể Quân Thư Ảnh tuyệt đối xảy ra vấn đề. Chứ nếu không dù có mệt thế nào cũng không thể cứ ngủ mãi như vậy, Quân Thư Ảnh hôm nay thậm chí đến ăn cũng thấy phiền, mỗi lần đều phải nhờ Sở Phi Dương dây dưa thật lâu mới chịu ăn một chút.

Dọc đường cũng đã tìm đại phu xem thử, trong đó có đủ y giả tiếng tăm trên giang hồ, nhưng kết quả của mọi người đều giống nhau, mạch tượng bình ổn, không đáng lo ngại. Nhưng vì sao lại ngủ, thì lại không ai tìm ra nguyên cớ. Càng như vậy, Sở Phi Dương lại càng khiếp sợ. Hắn biết tâm pháp kia của Đông Long Các không phải tầm thường, nhưng lại không ngờ nó quỷ dị đến thế. Thư Ảnh của hắn mắc phải chứng bệnh mà không ai có thể chẩn đoán, hắn nhìn y càng ngày càng ngủ nhiều hơn, đa số thời gian trong ngày hôm nay đều mê man. Tuy Quân Thư Ảnh ngay tại trước mắt, chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm tới, nhưng Sở Phi Dương vẫn cảm thấy y đang cách mình ngày càng xa, giống như hạt cát nhỏ giữa ngón tay, lúc này hắn muốn giữ lại nhưng đều vô lực.

“Phi Dương, ta chỉ là thấy có chút mệt, không có trở ngại gì, ngươi đừng nhìn ta như vậy.”

Giữa đường dừng chân trong khách điếm, Sở Phi Dương mang Quân Thư Ảnh đến bên một chiếc bàn trong góc ngồi xuống. Hai người lặng yên đợi thức ăn đưa lên, Quân Thư Ảnh đột nhiên mở miệng nói, còn đưa tay nhẹ nhàng xoa xoa lông mày Sở Phi Dương, lúc này đang nhíu chặt lại.

Sở Phi Dương kinh ngạc một chút, cầm lấy bàn tay Quân Thư Ảnh, xúc cảm lành lạnh khiến Sở Phi Dương lại một trận hoảng hốt.

“Nói gì vậy a, ta nhìn ngươi như thế nào.” Sở Phi Dương cố gắng tạo ra một nụ cười, nhẹ nhàng gãi gãi lòng bàn tay Quân Thư Ảnh: “Mấy ngày nay gấp rút lên đường, ngươi đã bao nhiêu ngày chưa hảo hảo hầu hạ tướng công ta rồi? Ta khác thường như vậy cũng là trách nhiệm của ngươi nha.”

Sở Phi Dương giống như ngày thường trêu ghẹo y. Bộ dạng hôm nay của Quân Thư Ảnh là do hắn gây lên, Sở Phi Dương không phải không tự trách bản thân, nhưng càng hiểu rõ lúc này ân hận ảo não đều vô ích.

Nếu như sự mê man của Quân Thư Ảnh là thôi mệnh phù*(bùa đòi mệnh) của thập điện Diêm vương, vậy hiện tại hắn đang chạy đua với thời gian,y suốt ngày mê man đến mức không biết trời trăng gì, cũng có cái lợi. Tâm tình lo lắng sầu muộn cứ để một mình Sở Phi Dương hắn gánh chịu là đủ rồi.

Quân Thư Ảnh đương nhiên không biết trong lòng Sở Phi Dương nghĩ thế nào, nhưng đồng sàng cộng chẩm nhiều năm, vô số buổi tối vành tai tóc mai chạm vào nhau, Quân Thư Ảnh hôm nay thấu hiểu Sở Phi Dương hơn bất kì ai. Y không để ý mấy lời linh tinh Sở Phi Dương cố ý đùa giỡn, chỉ hanh hanh hai tiếng, không vui nói: “Ngươi đừng có suốt ngày chỉ biết nói bậy được không. Ánh mắt ngươi nhìn ta cứ như là ta sẽ lập tức lăn ra ngủ dài bất tỉnh vậy, vốn không sao lại bị ngươi nhìn thành hoảng hốt.”Sở Phi Dương nhíu nhíu mày: “Cái gì mà ngủ dài bất tỉnh, đừng nói bậy. Rượu tới, uống hai ngụm làm ấm thân thể.” Sở Phi Dương tiếp nhận bầu rượu trong tay tiểu nhị, rót vào trong chén, đưa cho Quân Thư Ảnh, tay kia vẫn như cũ nắm chặt lấy tay Quân Thư Ảnh không buông. Tiểu nhị hiếu kì nhìn nhìn hai người tay trong tay ngay chốn đông người, lại len lén quan sát Quân Thư Ảnh, nhìn thoáng qua lại nhịn không được một nhìn thêm lần nữa, lại thêm lần nữa, cuối cùng bị Sở Phi Dương nhẹ nhàng lườm một cái, tiểu nhị cuống quít thức thời cúi đầu lui trở về.

Thức ăn lần lượt được bưng lên, Quân Thư Ảnh vẫn không muốn ăn, nắm lấy chiếc đũa nửa ngày, khẽ mím môi, buông đũa lại rót rượu.

Sở Phi Dương bất đắc dĩ nói: “Thư Ảnh, ngươi cũng nên ăn một chút. Không ăn cơm chỉ ngủ, ngươi muốn thành tiên sao?”

“Không đói bụng, không muốn ăn.” Quân Thư Ảnh nâng ly rượu, uống một hơi cạn sạch.

Sở Phi Dương gắp thức ăn cho Quân Thư Ảnh: “Tốt xấu gì cũng nên ăn một ít, Thư Ảnh, quá gầy sẽ không đẹp nữa, ta buổi tối ôm cũng thấy không thoải mái.”

“Vậy thật đúng là uỷ khuất Sở đại hiệp rồi, ngại không thoải mái mà mỗi ngày vẫn ôm không buông tay. Hai cái tay không nghe lời như thế có lưu cũng vô ích, không bằng chặt đi.” Quân Thư Ảnh không vui lườm Sở Phi Dương một cái, nhưng vẫn cầm lấy đôi đũa gắp ăn hai miếng.
Y làm sao lại không biết Sở Phi Dương lo lắng so với y hơn nhiều lắm, lời trêu ghẹo có ẽ cũng chỉ vì muốn quên đi phiền não của hai người. Bản thân Quân Thư Ảnh nghĩ không có trở ngại gì, dù sao thân thể là của chính mình, y cảm thấy nội lực sung mãn, khỏe mạnh cực kì, chỉ là gần đây quả thực lười biếng chút, nhưng đó cũng chẳng phải đại sự, thực sự không đáng để Sở Phi Dương phải lo lắng nhiều như vậy.

Buổi tối khi ngủ, Sở Phi Dương vẫn như trước ôm Quân Thư Ảnh vào lòng, trong màn đêm mở to hai mắt, nghe tiếng gió tuyết điên cuồng thổi ngoài cửa sổ, noãn ý quanh thân càng càm thấy thích ý không gì sánh được. Bàn tay Sở Phi Dương nhẹ nhàng cởi ra nội y của Quân Thư Ảnh, chiếc chăn dày bọc kín cả hai người, không sợ gió lạnh.

Bàn tay to lớn đặt lên làn da trơn bóng chậm rãi vuốt ve, từ xương quai xanh đến ngực, tại hai điểm trên ngực khé âu yếm vài cái, lại trượt xuống bên hông, thuận tiện trút luôn nội y còn vướng ở khuỷu tay Quân Thư Ảnh ra.

“Thư Ảnh, đừng ngủ, mấy ngày nay ngươi mỗi ngày đều ngủ tám canh giờ vẫn chưa thấy đủ sao, đến giúp vi phu làm chút chuyện có ý nghĩa đi…” Bàn tay Sở Phi Dương càng ngày càng xấu xa đi vòng quanh nơi ấy, cuối cùng tại nơi đã vô số lần tiến nhập, dễ dàng cho hắn vô hạn vui thú bí ẩn, ôn nhu nhào nặn, thình thoảng dùng đầu ngón tay ấn ấn một chút, muốn chui vào, nơi chưa được bôi trơn chật không thể dung nổi một ngón tay hắn xâm lấn.

Quân Thư Ảnh dù có muốn ngủ cũng phải bị lay tỉnh, hiện tại tính tình y sẽ không tốt như ngày xưa, trước đây thường thường không chịu thế tiến công nhu tình và ép buộc của Sở Phi Dương, cuối cùng rơi vào tay giặc mặc hắn muốn làm gì thì làm, nhưng lúc này y không có khả năng nén chịu.

Quân Thư Ảnh một tay kéo trụ lấy bàn tay đang tác loạn của Sở Phi Dương, khép mắt cả giận nói: “Sở Phi Dương! Ngươi tiếp tục lộn xộn ta sẽ không tha cho ngươi!”

Sở Phi Dương thành thật chốc lát, tay cũng bảo trì tư thế bị Quân Thư Ảnh nắm một lúc, nhưng lại phát hiện y nắm tay mình tiếp tục ngủ mê mệt.

Sở Phi Dương vừa yêu lại vừa lo lắng, hắn dùng tay kia nhẹ nhàng sờ sờ mặt Quân Thư Ảnh, thở dài nói: “Thư Ảnh, sao ngươi lại mê ngủ như thế? Ngủ mơ nhớ phải có ta nha, ngươi liền thích đứng ở một bên như vậy?…”

Hắn nói xong lại vô hạn ôn nhu hôn lên trán lên môi y.

Hai ngày còn lại, Sở Phi Dương lại thay đổi con ngựa khác, tiếp tục ra roi thúc ngựa, cuối cùng cũng tới ngọn núi đại sư phụ hắn ẩn cư.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau