DƯƠNG THƯ MỊ ẢNH (QUYỂN 2) - HIỂU TINH CÔ TỰ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dương thư mị ảnh (quyển 2) - hiểu tinh cô tự - Chương 56 - Chương 60

Chương 56

Giang Tam tựa hồ không nghĩ tới Sở Phi Dương lại có thể đáp ứng gã dễ dàng như vậy, thoáng sửng sốt, sau đó cười ha hả hai tiếng, nói: “Hảo, hảo! Sở đại hiệp quả là người thẳng thắn, ta cũng không quanh co với ngươi. Nói ra sợ ngươi chê cười, ta tốn sức dụng tâm đưa các người tới đây, chỉ vì một việc riêng mà thôi. Không quan hệ đến giang hồ, cũng chẳng dính dáng tới chính tà, chỉ vì muốn bù lại sai lầm phạm phải khi còn trẻ của Giang mỗ mà thôi. Cho nên Sở đại hiệp không cần lo lắng lão khất cái này mượn cơ hội mà gây sóng gió.”

“Ta chưa bao giờ lo lắng.”Sở Phi Dương cười, chìa tay ra: “Giải dược.”

Giang Tam cũng không sợ sau khi đưa giải dược ra Sở Phi Dương sẽ đổi ý, nhanh nhẹ dứt khoát lấy từ trong ngực ra ba chiếc bình nhỏ màu hồng, bạch, lam, lại từ bọc hành trang đeo phía sau xuất ra một cái cân cùng vài quả cân nho nhỏ, nói: “Hồng một, lam hai, bạch ba, trộn lẫn với nhau cho Phinh Đình cô nương uống, uống xong sẽ khoẻ.” Vừa nói vừa dốc thuốc bột trong chai ra tự mình cân đong.

Sở Phi Dương cũng không sợ hắn có mưu mô khác, đi đến bên cạnh Phinh Đình, dùng kiếm cắt đứt dây trói. Phinh Đình khó khăn thoát khỏi dây thừng, xoa xoa cánh tay đứng lên, áy náy nhìn Sở Phi Dương: “Sở đại ca, thực xin lỗi, chẳng những không giúp được gì cho huynh, lại còn phiền huynh tới cứu muội.”

Sở Phi Dương cười cười đáp: “Không cần để ở trong lòng. Mặc kệ là ai ta cũng sẽ cứu.” Lời vừa ra khỏi miệng thì cũng là lúc Quân Thư Ảnh chạy tới sau hắn, Sở Phi Dương quay đầu nhìn về phía y, trên mặt lộ ra nét tươi cười.

Phinh Đình nhìn hai người trước mặt, cắn môi dưới lặng lẽ cúi đầu.

Giang Tam pha chế xong giải dược, Phinh Đình nhẫn nhịn đem chỗ dược khó ngửi kia nuốt vào, ngay sau đó ngồi phịch xuống đất ho khù khụ.

“Sẽ hơi ghê, cẩn thận đừng nhổ ra a, nhổ ra độc sẽ không được giải.” Giang Tam vừa đem các thứ linh tinh cất đi vừa hô.

Phinh Đình một tay ôm miệng cố gắng nén xuống cảm giác buồn nôn, tay khác nắm lên một khối đá, cũng không thèm quay đầu lại.

Sở Phi Dương dùng chân khí đánh vào vách tường ở ngay phía trước mình cùng Quân Thư Ảnh, thạch tử bị chân khí đập vỡ, nát vụn dưới chân hai người. Giang Tam không có nội lực hộ thể, la thất thanh tìm chỗ trốn, tuy rằng bị tiếng đất đá át đi phân nửa nhưng thanh âm kia nghe thế nào cũng thấy là hưng phấn.

“Ngươi thật sự giúp hắn mở cơ quan ra?”Quân Thư Ảnh nhìn Giang Tam đang hoan hỷ chạy loạn chung quanh, kéo Sở Phi Dương đến một góc vách tường nham nhở, thấp giọng hỏi.

Sở Phi Dương gật gật đầu, lại nói: “Ta không chỉ là vì giúp hắn.” Hắn đi đến trước thạch bích cỏ dại mọc thành bụi, hai tay gạt đi lớp cỏ hoang làm lộ ra mấy đại tự*(chữ to).

“Vong Ưu Cốc?!” Quân Thư Ảnh nói thầm, nghi hoặc: “Cái này có gì đặc biệt? Chẳng qua chỉ là một cái tên bình thường thôi mà.”

Sở Phi Dương sờ sờ bên cạnh từng nét chữ, nói: “Ta từ nhỏ theo đại sư phụ luyện võ. Mỗi khi đến ngày mười lăm, sư phụ luôn một thân một mình leo lên nóc nhà uống rượu ngắm trăng, thường xuyên uống đến say mèm. Ta có một lần trong lúc vô ý nghe được những lời sư phụ nói, khi đó cái tên mà sư phụ nhắc đến nhiều nhất, chính là Vong Ưu Cốc này.”

Sở Phi Dương không thể quên cái ngày năm hắn mười hai tuổi đó, lão nhân từ trước đến nay vẫn vân đạm phong khinh mà lúc này đây lệ nóng quanh tròng, trong miệng thì thào tên một sơn cốc xa tận chân trời, thở dài nói với hắn: “Phi Dương a, sư phụ sẽ dạy ngươi một điều. Ngươi có biết trên đời này, thống khổ nhất là chuyện gì không? Là biết rõ sẽ hối hận nhưng lại không thể không làm. Là rõ ràng không hề muốn thương tổn y lại phải ra tay khiến y vạn kiếp bất phục. Là lúc nào ý nghĩ quay trở về cũng sôi trào trong ngực, nghĩ muốn trở về, nhưng nhất định vĩnh viễn vĩnh viễn phải rời đi, liếc mắt một cái đã không thể quay đầu lại. Nỗi thống khổ đó tra tấn ta vài chục năm nay, chỉ cần ta còn sống, nó sẽ không bao giờ ngừng. Đây chính là sự trừng phạt đối với ta, ta phải sống để gánh chịu.”

Sở Phi Dương yên lặng lắng nghe, những lời này, từng chữ từng chữ như kèm theo huyết lệ, còn trẻ như hắn không thể lý giải nổi vì cái gì sự thống khổ kia có thể khắc sâu đến thế.

“Cho nên, không làm những việc khiến mình hối hận thì tốt rồi. Không muốn thương tổn người ta thì tuyệt đối đừng làm hắn đau lòng, chẳng phải sao.”

Giọng nói u buồn khi đó vẫn còn văng vẳng bên tai, Sở Phi Dương nhìn dung nhan đối diện – người hắn thương đến muốn dung nhập cốt  tủy, đột nhiên nghĩ hắn thật may mắn, hắn, đã làm được.

Quân Thư Ảnh nghe xong im lặng một lát, nói: “Thì ra ngươi thích lên nóc nhà uống rượu là vì nguyên nhân này. Ngươi thật đúng là một đồ đệ tốt a, dạy gì học đấy.”

Sở Phi Dương cười cười, lại nói tiếp: “Sư phụ lúc ấy nhắc tới cái tên này, trong lòng hắn thương tâm như thế, nhìn qua quá mức trầm trọng, đó là việc ta chưa từng gặp bao giờ. Cho nên ta muốn biết, trong chuyện này, sư phụ che dấu điều gì khiến người đến nay vẫn thống khổ như vậy.”

“Có lẽ hắn chỉ vì nhớ nhà quá, nhiều năm đã qua, cho dù có nguyên nhân gì, hiện tại cũng nên hóa thành tro bụi.” Quân Thư Ảnh nhìn Giang Tam đang hứng khởi bên cạnh, không khỏi hờn giận: “Theo ta thấy, chúng ta không cần giúp gã, khiến gã hết vui vẻ!”

Sở Phi Dương cười ra tiếng, điểm nhẹ lên chóp mũi Quân Thư Ảnh: “Ngươi xem bộ dáng xấu xa của ngươi bây giờ, để làm gì mà ngươi lại không muốn gã vui vẻ.”

“Bởi vì dáng vẻ đắc ý kia của gã làm ta chán ghét. Ta chỉ là không chịu được kẻ khác lợi dụng năng lực của chúng ta hành sự, chính mình lại tỏ ra cực kỳ đắc ý.” Quân Thư Ảnh nhíu mày, vẻ mặt không vui.Sở Phi Dương giả bộ lắc đầu thở dài, đưa tay ra sờ sờ đỉnh đầu Quân Thư Ảnh: “Thật sự là một tiểu đông tây đáng yêu a.”

Quân Thư Ảnh hất tay hắn ra, sắc mặt âm trầm: “Sở Phi Dương, ngươi muốn thành bì dương* (da dê) sao?”

“Không có, không có.” Sở Phi Dương liên tục xua tay, “Cho dù có thành da dê cũng là ta tự mình động thủ, nào dám làm phiền Thư Ảnh công tử ra tay a.” Sở Phi Dương vừa nói vừa cầm tay Quân Thư Ảnh, sờ a sờ, cười ha hả nhìn y.

Quân Thư Ảnh được vỗ về như vậy, hừ một tiếng, lười cùng hắn so đo.

“Hai vị ở nơi này mưu đồ bí mật chuyện gì?!” Giọng nói của Giang Tam vang lên, “Sở đại hiệp, ngài tự mình đến xem, độc của Phinh Đình cô nương đã giải xong. Giờ là lúc ngài thực hiện lời hứa a.”

Sở Phi Dương đi đến xem xét, quả nhiên hắc tuyến trên cổ Phinh Đình đã biến mất.

“Quả thực đã tốt lên.” Sở Phi Dương hướng Phinh Đình gật gật đầu nói. Phinh Đình nguyên bản vẻ mặt thấp thỏm không yên nhìn hắn, nghe xong những lời này cuối cùng cũng bình tĩnh lại.

Sở Phi Dương lại nói thêm vài câu với Phinh Đình, nói cho nàng hiện Sở Vân Phi đang ở đâu, để nàng ta qua chiếu cố một chút.

Không đợi Phinh Đình mở miệng nói chuyện, Sở Phi Dương liền quay về phía Giang Tam: “Đưa kiếm đây.”

Giang Tam đem Hiểu tinh kiếm đặt trên hai tay, bức thiết nhìn động tác của Sở Phi Dương.

Sở Phi Dương mới vừa cầm thanh kiếm trong tay, lại bị Quân Thư Ảnh một phen đoạt đi.

“Này, Quân công tử ngươi muốn làm gì?!” Giang Tam có chút nóng nảy.

Quân Thư Ảnh lạnh lùng xem xét liếc hắn một cái: “Ta sợ ngươi hạ độc.”
Giang Tam lớn tiếng than thở, Quân Thư Ảnh cũng không để ý tới hắn, đưa kiếm đến trước mắt kiểm tra.

Sở Phi Dương có phần hứng trí nhìn y xoay qua xoay lại thanh kiếm, cao thấp tỉ mỉ đánh giá kĩ một lần, lại lôi từ trong tay áo vài bình dược gì đó, đem Hiểu Tinh kiếm cả trên lẫn dưới xử lý sạch sẽ, mới đưa cho Sở Phi Dương.

“Chẳng qua chỉ là lấy vài giọt máu Sở đại hiệp của ngươi, sao ngươi phải làm tới mức này? Ta hại hắn thì có lợi gì?!” Giang Tam đỏ mặt tía tai rống to, “Lão nhân gia ngài còn đứng ở đây, ta nào dám không kiêng nể gì mà ra tay hại Sở đại hiệp chứ?”

“Ngươi rất giống loại người như vậy.” Phinh Đình ở một bên gật gật đầu nói, khiến cho Giang Tam lại càng thêm đỏ mặt tức tối.

Sở Phi Dương không để ý tới tranh chấp giữa bọn họ, vén tay áo lên, dùng kiếm tạo nên một vết thương nhỏ trên cánh tay, máu tươi từ miệng vết thương nhanh chóng trào ra, dần dần nhiễm đỏ hết mặt ngoài đoạn kiếm, nhỏ giọt rơi xuống đất.

“Đủ rồi.” Quân Thư Ảnh đẩy kiếm ra, điểm huyệt đạo cầm máu cho hắn, lấy ra bình dược cùng băng gạc xử lý vết thương cho Sở Phi Dương.

Giang Tam vội vã tiếp nhận thanh kiếm, chạy đến bên tấm bia đá tìm kiếm cơ quan then chốt. Sở Phi Dương cũng không nhìn hắn, để tự hắn đi thăm dò, mang Quân Thư Ảnh đi đến một góc tường khác. Phinh Đình muốn nói lại thôi nhìn hai người, cuối cùng cũng không tiến đến. Nàng cũng lo lắng cho vết thương trên người Sở Phi Dương, nhưng nàng lại thấy, giờ này khắc này, giữa hai người kia không có chỗ để cho nàng xen vào.

Sở Phi Dương nhìn người đang cúi thấp đầu chăm chú băng bó vết thương cho mình, sau một lúc lâu cười nhẹ nói: “Thư Ảnh, có phải ngươi đau lòng thay ta hay không?!”

Quân Thư Ảnh tức giận trừng mắt liếc hắn, tiếp tục công việc dang dở trên tay, cũng không nói chuyện.

“Nói a Thư Ảnh, Tiểu Quân ── nói cho ta nghe.” Sở Phi Dương ba phần giả bảy phần thật năn nỉ: “Tuy rằng ta võ công cao, nhưng cũng là thân thể phàm nhân như bao người, một vết thương như vậy cũng rất đau a. Ngươi nói cho ta nghe, lòng ta cao hứng, đau đớn gì cũng sẽ giảm bớt.”

“Đau chết ngươi.” Quân Thư Ảnh hừ lạnh nói, “Sao bây giờ Sở đại hiệp lại yếu ớt đến vậy a.”

Sở Phi Dương cười nhẹ đáp: “Đúng vậy, bộ dáng yếu ớt của Sở đại hiệp chỉ ngươi mới có thể thấy. Mau an ủi ta đi, chẳng qua chỉ là một câu nói thôi mà.”

Quân Thư Ảnh cúi đầu tiếp tục băng bó cho Sở Phi Dương, lặng yên không nói lời nào. Sở Phi Dương cười tủm tỉm nhìn y, kiên nhẫn chờ đợi.

Sau một lúc lâu, Quân Thư Ảnh giống như bỏ cuộc nói: “Ngươi muốn ta nói gì a?!”

“Nói ngươi đau lòng ta.” Sở Phi Dương dùng cánh tay đã băng bó thật tốt cầm tay Quân Thư Ảnh, nhẹ nhàng lắc lắc, cười cười tiếp tục chế nhạo y.

Quân Thư Ảnh đầu cúi càng thấp nghẹn cả nửa ngày mới mở miệng cực nhanh nói một câu nghe không rõ.

“Nói gì mà một chữ ta cũng không nghe thấy.”Sở Phi Dương đem lỗ tai ghé sát vào, “Đến đến, lặp lại lần nữa.”

“Cút!” Quân Thư Ảnh một phen đẩy đầu hắn ra.

Phinh Đình đứng ở cách đó không xa, nhìn hai người nhỏ giọng thầm thì nói chuyện. Nàng không nghe rõ bọn họ nói chuyện gì, chỉ có thể nhìn Sở Phi Dương trên khuôn mặt vừa lộ vẻ ôn nhu vừa tươi cười. Chính là nụ cười như vậy cũng đủ làm tâm nàng đau đớn. Loại ôn nhu độc nhất vô nhị đó Sở Phi Dương toàn bộ chỉ dành cho người kia.

Phinh Đình khẽ rũ mắt, cô tịch đi ra bên ngoài sơn cốc.

Vừa mới ra khỏi, chợt nghe phía sau truyền đến một tiếng nổ long trời lở đất. Phinh Đình quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bụi mù dâng lên cuồn cuộn, bao phủ cả khoảng không phía trước dũng đạo.

Chương 57

Sở Phi Dương cũng Quân Thư Ảnh đứng ở cạnh cửa, Giang Tam cũng rất thức thời mà chạy né sang một bên, tiếng nổ thật lớn như người khổng lồ bị đánh thức khỏi giấc ngủ say vang bên tai, ba người cùng nhau nhìn thạch bích vẫn đang khép kín trước mặt.

Thật lâu thật lâu sau – thạch bích vẫn như cũ không chút suy suyển. Thanh âm vẫn còn vọng lại, đinh tai nhức óc.

“Cửa không mở ra?” Quân Thư Ảnh nghi hoặc nói.

“Không có khả năng, tuyệt đối không có khả năng!!!!” Giang Tam vội chạy vọt tới trước thạch bích, giống như nổi điên mà bắt đầu hung hăng tay đấm chân đá. “Ta sẽ không tính sai, ta sẽ không tính sai!!!! Ta phải mất nhiều năm như vậy mới tìm được nơi này, ngươi không thể cứ như thế mà ngăn ta ở ngoài! Kì Tranh!!!!”

Quân Thư Ảnh cau mày nhìn bộ dáng phát cuồng của gã, nói với Sở Phi Dương: “Xem ra thạch bích này không thể mở được, chúng ta không cần chờ, lập tức rời khỏi đây thôi.”

“Thạch bích không mở ra, đại khái là bởi vì…” Sở Phi Dương nhìn dưới chân, kéo Quân Thư Ảnh chầm chậm lui về phía sau: “Nơi đó vốn không phải cửa.”

Quân Thư Ảnh cũng bắt đầu chú ý tới chấn động dưới chân, cùng với một tiếng nổ lớn chưa từng có, trên mặt đất xuất hiện một kẽ hở hình trăng khuyết, hơn nữa đang từ từ từ từ mở rộng ra.

Lưng Giang Tam dán vào thạch bích nhìn xuống phía dưới, trước mắt là hắc ám mênh mông vô bờ cùng vực sâu vạn trượng, từng trận gió băng lãnh từ dưới vực sâu gào thét lao lên mặt đất, giống như tiếng gầm của dã thú.

“Kì Tranh, đây là điều ngươi muốn sao?! Được, được, anh hùng chung quy đều phải nhiều lần trải qua thiên nan vạn hiểm mới có thể đạt được phương tâm của mỹ nhân, cả một đời ngươi đã đối ta ngàn trăm y thuận, hiện tại ngươi hãy hảo hảo mà xem, ta có thể vì ngươi làm được những gì.”

“Giang Tam, ngươi đợi đã ——” Sở Phi Dương vội vàng hô to, hắn còn chưa dứt lời, đã thấy Giang Tam nhún người nhảy xuống, bóng dáng biến mất trong vực sâu hắc ám.
Sở Phi Dương nhỏ giọng mắng một tiếng, chạy đến vách đá, cúi người nhìn xuống phía dưới, nhưng chẳng thể thấy gì.

“Lại nữa. Đông Long Các này cứ nhất định không muốn đi cửa chính, hết lần này đến lần khác thích độn thổ.” Quân Thư Ảnh đi đến bên cạnh Sở Phi Dương, cau mày nhìn hắn nói: “Đó chính là lựa chọn của gã, sống hay chết cũng không có liên quan gì đến người khác. Ngươi không cứu được gã, ai cũng không cứu được gã. Ngươi không cần phải suy nghĩ quá nhiều.”

Sở Phi Dương nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nâng tay giữ chặt lấy tay Quân Thư Ảnh, đứng dậy: “Việc tới nước này…”

“Việc tới nước này, chúng ta cần phải trở về.” Quân Thư Ảnh nắm chặt tay Sở Phi Dương, nhìn đôi mắt vẫn đong đầy vẻ mịt mờ của hắn. Y  biết trong lòng Sở Phi Dương đang chộn rộn, đối với vực sâu không biết này, đối với môn phái không biết này, đối với mối nguy hiểm ẩn dấu trong bóng tối này. Y hiểu dưới vẻ bề ngoài công chính ôn hoà kia là một trái tim vĩnh viễn vĩnh viễn không thể an phận, đối với những điều không biết cùng sức mạnh luôn tràn ngập ham muốn nghiên cứu sâu thêm. Y cũng có xúc động như vậy, chỉ có điều là do y luôn luôn so với Sở Phi Dương càng sâu hơn, Sở Phi Dương chỉ cần nhìn là đủ rồi, nhưng y lại muốn phải làm đến cùng.

Nhưng mà hiện tại ——

“Giang Tam một thân một mình, ngươi không thể tiêu sái như vậy, ta cũng không thể.” Quân Thư Ảnh nhìn thật sâu vào Sở Phi Dương: “Chúng ta lập tức rời khỏi nơi này, sư phụ ngươi cũng đã thoát li rồi, vì thế chúng ta cùng Đông Long Các này càng không có quan hệ gì. Hãy nghĩ đến…Kì Nhi và Lân Nhi, chúng ta không cần phải mạo hiểm như vậy.”Sở Phi Dương trầm mặc nhìn Quân Thư Ảnh một lát, đột nhiên ôm lấy y, cười nói: “Ngươi lo lắng cái gì, ta đương nhiên không quên mình là người đã có thê có tử. Ta còn là đại sư huynh của Thanh Phong Kiếm Phái, trợ lực cần thiết nhất sau này của Vân Thâm. Mỹ nhân của ta cũng không cần phải vì nó mà phải trải qua thiên nan vạn hiểm. Quản nó là cái gì Đông Long Các, chúng ta đi, về nhà.”

Quân Thư Ảnh cũng nhoẻn miệng cười với hắn, đang định nói cái gì, lại nghe bên tai bỗng nhiên một tiếng gào sắc bén: “Các ngươi nghĩ đến dễ dàng! Đệ tử của Mục Giang Bạch, tên Mục Giang Bạch nhu nhược không dám trở về, vậy ngươi hãy thay thế hắn đi! Xem xem hắn đã phạm phải tội nghiệt gì, các ngươi có tư cách gì mà hạnh phúc hơn người khác! Ngươi phải chuộc tội! Chuộc tội!!!”

Một đạo bóng dáng lơ lửng mà tới, bóng dáng kia nhanh đến mức thậm chí đến Sở Phi Dương cũng không theo kịp. Sở Phi Dương không dám khinh địch, vội đẩy Quân Thư Ảnh ra, vận khởi nội lực toàn thân, ở bên vực giằng co với bóng dáng cấp tốc lao tới kia.

Sở Phi Dương nhận thấy một sơ hở dồn sức đánh một kích —— nhưng ngay một khắc trước khi ra tay, người này căn bản không phải muốn đánh nhau với hắn, thậm chí không màng sinh tử. Người nọ chính là nghĩ muốn đẩy hắn xuống vực sâu.

Sở Phi Dương nhỏ giọng mắng một tiếng, đúng lúc thu tay lại, dồn chân khí xuống chân muốn tránh đi, nhưng vẫn bị chậm một bước. Người kia mang theo sức mạnh tựa ngàn cân xô vào người hắn, ngay cả chân khí hộ thể cũng tiêu tan trong nháy mắt.

Sở Phi Dương chỉ cảm thấy xương cốt cả người đều đau đớn như bị nát vụn, còn chưa kịp từ trong đau đớn tỉnh lại tụ tập chân khí, hắn liền cùng với thân hình khô gầy đang gắt gao bám trên người hắn rơi xuống vực.

Trước lúc hoàn toàn rơi vào trong hắc ám, hắn thấy rõ khuôn mặt kia, tiều tuỵ quái dị, gắt gao nhìn chòng chọc hắn, rồi lại giống như xuyên thấu qua hắn nhìn một người khác, trong đôi mắt kia chứa đầy oán ghét khiến người ta kinh hãi. Đó là sư muội của sư phụ hắn, là lão nhân quái dị kia.

“Ngươi lão yêu bà này….” Sở Phi Dương trước mặt vị sư thúc đã nhiều lần phá hư chuyện tốt của hắn này rốt cuộc không thể duy trì nổi lễ phép, oán hận nhỏ giọng mắng một tiếng.

Lỗ tai bị gió quật đến phát đau chỉ nghe thấy phía trên truyền tới một tiếng hô to thê lương: “Phi Dương ——”

Chương 58

“Sở Phi Dương, ngươi vẫn kính trọng sư phụ ngươi, hắn chẳng qua chỉ là một tên tiểu nhân đê tiện! Hai tay của hắn nhiễm đầy máu tươi! Hắn một bước cũng không dám quay trở lại đảo Kỳ Lần này, bởi vì hắn sợ sẽ tận mắt nhìn thấy tội nghiệt do chính hắn tạo ra!” Trong lúc rơi xuống, giọng nói âm lãnh của lão thái bà kia đều chui vào tai Sở Phi Dương.

“Hắn cả đời cũng không dám đến gần nơi này, nhưng đồ đệ mà hắn đắc ý nhất lại tự mình dẫn xác tới. Đây là thiên ý, thiên ý!”

Tiếng cười giống như phát điên khiến cho Sở Phi Dương tâm phiền ý loạn, một bên lo lắng không biết gặp lại Quân Thư Ảnh thế nào, một bên tức giận lão thái bà hủy hoại thanh danh của sư phụ.

“Ngươi ầm ĩ quá, lão yêu bà!” Sở Phi Dương trên tay dùng lực, đẩy mụ ra, vẫn như cũ nghe được nàng kia thần trí không rõ thì thào nói thầm, vang vọng chung quanh, hòa cùng không gian hắc ám.

Lần rơi xuống này không mất quá nhiều thời gian, Sở Phi Dương đã nghe thấy được tiếng nước ầm ầm. Hắn lập tức sáng tỏ, hít sâu một hơi dùng sức đình chỉ, ngay sau đó cả thân thể va chạm vào làn nước lạnh như băng.

Thanh âm bốn phía dần tĩnh lặng trở lại, thân thể vì trọng lượng mà hơn phân nửa chìm trong nước. Dưới mặt nước là một mảnh hắc ám, lạnh lẽo khắc cốt, hai mắt mở to cũng không nhìn thấy bất cứ thứ gì, lại rước thêm đau nhức. Sở Phi Dương giãn ra tứ chi, nhanh chóng bơi về phía trước.

Ào một tiếng, hắn nhô đầu lên khỏi mặt nước, thở hắt ra. Ánh mắt đã dần thích ứng với không gian tối đen xung quanh, Sở Phi Dương vuốt vuốt mặt, nhìn bốn phía, sau đó bơi vào bờ gần đó.

Mới bơi chưa được bao lâu, Sở Phi Dương bỗng nhiên cảm giác phía trên đỉnh đầu truyền đến một cỗ chân khí mỏng manh. Hơi thở kia càng ngày càng rõ ràng, cũng càng lúc càng quen thuộc ——

“Ai….tật xấu hay xúc động này của người….” Sở Phi Dương ngẩng đầu nhìn lên, không đợi hắn nương theo chút ánh sáng yếu ớt trông thấy được cái gì, liền có một đám hắc ám rơi thẳng xuống cách đó không xa ngay phía trước hắn, khi chạm vào mặt nước tạo ra tiếng vang thật lớn, bọt nước bắn tung tóe lên mặt Sở Phi Dương.

Sở Phi Dương hít vào một hơi thật sâu, lặn xuống nước, hướng nơi bóng đen kia rơi xuống mà bơi tới.

Dưới nước hỗn loạn không thể tả, Sở Phi Dương rất dễ dàng tìm thấy người kia. Khi hắn bắt được cánh tay y, cánh tay ấy thoáng chốc cứng ngắc mang theo tia đề phòng, rồi một khắc sau đó thì trầm tĩnh trở lại, khóe miệng Sở Phi Dương vẽ lên một nụ cười.

Hai người một trước một sau hướng quang mang mỏng manh phía trước bơi tới, khi trông được rõ ràng, trong mắt Sở Phi Dương cũng dần tràn ngập  khuôn mặt quen thuộc như dung nhập cốt tủy kia.

Quân Thư Ảnh một tay vuốt nước trên mặt, lại đem mái tóc ướt đẫm hất ra sau, nhìn nhìn xung quanh: “Đây là nơi nào?”

Sở Phi Dương không trả lời, khi Quân Thư Ảnh nhìn về phía hắn, lại bắt gặp đôi môi đang mỉm cười cùng ánh mắt thoáng vẻ si mê.

“Lúc này mà còn cười được?!” Quân Thư Ảnh tức giận nói, “Nhanh lên bờ đi, ta lạnh sắp chết rồi.”

Sở Phi Dương đột nhiên ôm cổ Quân Thư Ảnh, ngửa mặt lên trời cười to, trên mặt thực cao hứng phấn chấn, tựa hồ rất thoải mái.

“Ngươi vui cái gì?” Quân Thư Ảnh đẩy hắn ra, tự mình đi tới bờ, “Chẳng lẽ rơi từ trên cao xuống làm ngươi choáng váng.”

Sở Phi Dương đuổi theo cùng y sóng vai, bĩu môi nói: “Ngươi ngốc rồi a. Không suy nghĩ gì cứ thế nhảy xuống theo ta. Hiểu hay không cái gì là núi xanh còn đó chả lo thiếu củi đun.”

“Ngươi câm miệng cho ta!” Quân Thư Ảnh cả ngươi run run, hung hăng trừng mắt nhìn Sở Phi Dương, liếc qua một cái. Hai người đã bơi tới vùng nước nông, Quân Thư Ảnh đi mau vài bước, tới bờ liền té trên mặt đất thở dốc, thân thể run cầm cập. Nội lực của y luôn luôn âm hàn, lúc này bị ngâm trong băng thủy thế nhưng không chịu được cả người run rẩy.

Sở Phi Dương lôi thân xác mệt mỏi đến bên cạnh, một phen kéo y: “Đừng ngồi ở chỗ này, đi lên phía trên một chút, ta giúp ngươi làm ấm thân mình.”

Môi Quân Thư Ảnh trắng bệch, cả người run run, được hắn dìu tới trước một đoạn, lại để hắn cởi bỏ xiêm y của chính mình, tiếp theo liền bị khóa vào một cái ôm thật ấm áp, cùng nhau nằm xuống ven thạch bích tương đồi khô ráo.

“Ngươi cũng nên cởi xiêm y a, ướt hết rồi, rất lạnh.” Quân Thư Ảnh kéo kéo nội y Sở Phi Dương, mấp máy nói.

Sở Phi Dương một tay ôm y, một tay cầm tay y lấy ra, cười đáp: “Này, thế thì hai ta đều trần chuồng. Tuy chỗ này không rõ như ban ngày cũng tùy thời có thể có người đi ngang qua. Như vậy không tốt lắm.”Quân Thư Ảnh hướng bốn phía nhìn nhìn, chỉ thấy cách đó không xa còn có mấy cái cổng tò vò hình vòm cao lớn, tựa như do thạch bích thiên nhiên hình thành. Bên ngoài cổng tò vò là một cái hành lang thật dài, lúc này đây chìm vào một mảnh tối đen yên tĩnh.

“Ta chỉ cảm thấy….lạnh. Một lòng có ý nghĩ không đúng đắn rõ ràng là ngươi, ngươi giả vờ….giả vờ đạo mạo cái gì.” Quân Thư Ảnh run run oán giận nói.

Y còn chưa dứt lời thì nghe thấy bên ngoài cổng tò vò từ xa truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập, có người hô to dần dần chạy tới gần.

“Thật là một con rắn lớn a!” Một thanh âm quen thuộc đột ngột vang lên, cầm theo bó đuốc chạy như điên qua hành lang bên ngoài cổng tò vò.

Một bóng đen thô to gắt gao đuổi phía sau người kia, cũng vèo một phát chạy qua hành lang, chỉ có thanh âm tê tê còn nhẹ nhàng mà vọng lại, cùng với một cỗ tanh tưởi phiêu đãng trong không trung.

Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh quay đầu nhìn nhau, thẳng đến khi bên ngoài cổng tò vò khôi phục sự yên tĩnh hắc ám ban đầu.

Quân Thư Ảnh im lặng một lát, mở miệng nói: “Đó là….”

Sở Phi Dương thở dài một hơi: “Là Vân Phi a. Đã từng này tuổi rồi, sao chả bao giờ đem lời nói của ta để ở trong lòng.”

Quân Thư Ảnh không thèm nhắc lại, lui vào trong lồng ngực Sở Phi Dương để hắn dùng nội lực chậm rãi hong khô quần áo của hai người, rét lạnh dần biến mất, trong cơ thể bỗng dưng nổi lên sư lo lắng bất an.

Quân Thư Ảnh từ trong lòng Sở Phi Dương đứng dậy, Sở Phi Dương đem áo khoác của mình cởi ra đưa cho Quân Thư Ảnh, đồng thời cầm y phục của Quân Thư Ảnh mặc lên, hướng Quân Thư Ảnh nhếch miệng cười nói: “Chúng ta đi.”

Sở Vân Phi còn đang hoảng sợ đến nỗi chạy loạn, phía sau thanh âm phì phì hỗn loạn vẫn theo sát hắn, nửa bước cũng không rời. Sở Vân Phi vừa nghĩ đến cặp mắt hoàng sắc cùng thân xà hoa văn sặc sỡ kia, liền cảm thấy buồn nôn.

Dù võ công cao tới đâu thì cũng có tử huyệt, Sở Vân Phi chính là sợ rắn đến không có thuốc chữa. Ngay cả một con rắn nhỏ bằng ngón tay cũng đủ để cậu sợ đến mặt cắt không còn chút máu, huống chi là một con đại xà như vậy! Sở Vân Phi cảm thấy hai mắt của mình đều đã ươn ướt.

……Hoá ra buổi chiều khi Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh ra khỏi sơn động, Sở Vân Phi nghĩ đến hòn đảo kỳ dị này, rốt cuộc vẫn cảm thấy không yên, cho nên cũng len lén đi theo. Khi Giang Tam dùng Phinh Đình uy hiếp Sở Phi Dương, Sở Vân Phi vẫn ẩn thân ở cách đó không xa để theo dõi. Đến tận khi Phinh Đình rời khỏi sơn cốc, cơ quan ngầm được mở ra, Giang Tam không một chút do dự mà nhảy xuống, còn Sở Phi Dương bị lão yêu bà đẩy xuống dưới, ngay sau đó Quân Thư Ảnh cũng buông người xuống theo ——-

Sở Vân Phi lúc đó cảm nhận được trái tim co thắt, dường như cùng với bóng dáng kia, rơi xuống vực sâu vạn trượng.

Sở Vân Phi cũng không chần chừ nữa, vội vã chạy thẳng đến miệng vực, còn chưa tới nơi thì, mặt đất đã từ từ khép lại, đến lúc cậu lao người tới, nhưng vẫn không bắt kịp khe hở cuối cùng. Đại môn rộng mở đã hoàn toàn khép lại thành nền đất, Sở Vân Phi nằm trên mặt đất, hầu như tuyệt vọng.

Nhưng không bao lâu, thạch bích trước mặt lại chậm rãi mở ra, từng hàng đuốc kéo dài xuôi xuống dưới hành lang. Sở Vân Phi chần chờ một chút mới chạy ào xuống, cầm lấy một cây đuốc trên vách, men theo hành lang đi xuống phía dưới, thẳng đến khi —— cậu gặp phải con đại xà bám riết không rời này.

Cậu lúc đó cách cửa vào không xa lắm, hoàn toàn có thể quay đầu lại, trước khi cánh cửa đó khép vào mà lao ra khỏi nơi tăm tối này. Thế nhưng vừa nhớ tới thời khắc Quân Thư Ảnh buông người nhảy xuống, Sở Vân Phi dù thế nào vẫn kiên quyết muốn đi sâu xuống nơi hắc ám đó.

“Ta có thể vì Quân đại ca làm mọi việc, chỉ tiếc huynh ấy vĩnh viễn không biết.” Sở Vân Phi vừa đi vừa nghĩ mà xót xa trong lòng. Còn có con đại xà chết tiệt này nữa, làm gì mà phải liều mạng thế a?”

Mồi lửa từ cây đuốc dần yếu ớt, con đường dưới chân cũng không còn nhìn rõ ràng nữa, Sở Vân Phi cắn răng dừng lại, quay người rút kiếm ứng chiến, khẩn trương nhìn về phía bóng tối, nghe ngóng thanh âm phì phì ngày càng đến gần, còn có một mùi tanh hôi ngày một dày đặc.

Một cái đầu xà cực đại lộ ra khỏi khúc ngoặt, ánh nhìn lạnh buốt độc ác hướng về phía Sở Vân Phi, động tác rình rập, từng chút từng chút trườn tới.

Sở Vân Phi nhịn không được cả người run lẩy bẩy, hai tay nắm chặt chuôi kiếm đã đổ đầy mồ hôi lạnh. Ngay lúc cậu đang cắn chặt răng chuẩn bị lao tới liều chết thì trong nháy mắt, một bóng dáng mạnh mẽ lăng không lướt qua đầu cậu, như một thanh kiếm sắc bén, thẳng tắp nhằm tới con đại xà đang nhe nanh phun ra nọc độc.

Sở Vân Phi dựa vào ánh lửa tàn lụi cuối cùng nhìn thấy một bóng lưng quen thuộc, cậu ngây người trong chốc lát, thanh kiếm trong tay đột nhiên rơi xuống đất.

“ Quân đại ca….Là Quân đại ca…” Sở Vân Phi thấp giọng lẩm bẩm.

“Đó là Sở đại ca.” Một thanh âm trong trẻo lạnh lùng vang lên ngay bên cạnh cậu, Sở Vân Phi giật mình, quay đầu nhìn lại, cư nhiên thấy dung nhan tuấn tú mà cậu vẫn ngày nhớ đêm mong.

Đôi con ngươi trong trẻo kia lúc này lại nhìn cậu khinh thường: “Ngay cả một súc sinh cũng không đối phó được, Hừ!”

Thật sự là…sự đả kích lớn! Sở Vân Phi lùi lại một bước, trong lòng vừa chua xót vừa đau khổ.

Phía bên kia Sở Phi Dương cũng đã giải quyết xong con đại xà, đi tới nhặt cây đuốc rơi trên mặt đất.

Sở Vân Phi nhìn hắn đứng trước mặt, không biết tại sao hắn lại mặc y phục của Quân Thư Ảnh, ánh mắt từ ái nhìn mình một chút, lại hướng Quân Thư Ảnh cười nói: “Cậu ấy còn trẻ, không nên trách móc nặng nề như vậy.”

Ngô, tâm càng đau. Sở Vân Phi nắm chặt xiêm y trước ngực quay mặt đi. Cậu là tuổi còn trẻ, tuổi còn trẻ cho nên nghĩ mãi cũng không hiểu được trong thời gian ngắn như thế, Sở đại ca rốt cuộc làm cái gì, mà lại cùng Quân đại ca mặc nhầm xiêm y?!

Không thể nghĩ, không thể nghĩ, tâm càng thêm nhức nhối…

Sở Vân Phi len lén nhìn trộm Quân Thư Ảnh. Quân Thư Ảnh sắc mặt vẫn trắng bệch, dáng người tuấn nhã, không có dấu vết thụ thương.

Vậy là đủ rồi. Chỉ cần thấy người ấy khoẻ mạnh, như vậy đủ rồi. Sở Vân Phi cắn cắn môi, ánh mắt rũ xuống.

Chương 59

Sở Phi Dương nói với Vân Phi: “Vân Phi, không phải bảo để ở lại sơn động dưỡng thương cho tốt sao, thế nào mà đã ở đây rồi?”

“Đệ không có gì đáng ngại.” Sở Vân Phi nói: “Đệ lo lắng cho huynh và Quân đại ca, cho nên mới…”

“Người đến một con rắn cũng không đối phó được còn nói cái gì mà lo lắng cho chúng ta, nói khoác không biết ngượng.” Quân Thư Ảnh khinh thường liếc cậu một cái, hừ một tiếng, lành lạnh nói.

Sở Phi Dương vỗ vỗ y, dở khóc dở cười: “Ngươi còn nói như vậy, đừng có hất bát nước lạnh vào nhà người ta chứ, Vân Phi cũng là có ý tốt.”

Quân Thư Ảnh không nói gì nữa xoay người sang chỗ khác, u u đáp: “Đi thôi.”

Sở Phi Dương lại đi an ủi người nào đó vẻ mặt ủ dột: “Vân Phi đây là lần đầu tiên đệ bước chân xông pha chốn giang hồ, khó tránh khỏi có phần thiếu kinh nghiệm. Không để ý đến an nguy bản thân, dũng khí ấy quả là khó có được. Tiếp tục cố gắng, sau này tất thành người tài.”

Thành ngời tài cũng sẽ không có Quân đại ca thứ hai cho ta….cho tới bây giờ cảm giác của Sở Vân Phi đối với Sở Phi Dương, ngoài cảm kích, sùng kính, lại có thêm hâm mộ và ghen tị, cậu không muốn, nhưng không cách nào khắc chế. Lúc này cũng chỉ có thể miễn cười cười cười với Sở Phi Dương, cố tỏ ra mình không việc gì.

Sở Phi Dương vỗ vỗ vai cậu, rồi nhanh chóng đuổi theo Quân Thư Ảnh.

Sở Vân Phi đi ở phía sau, nhìn bóng dáng hai người sóng vai cùng nhau, trong lòng có hàng trăm mối cảm xúc khác nhau, rồi lại như hoàn toàn không có tư vị gì.

Sở Phi Dương nâng cây đuốc lên, dẫn Quân Thư Ảnh và Sở Vân Phi men theo thông đạo ngầm tối đen, mấy người đi về hướng lúc trước Sở Vân Phi tiến vào, hi vọng có thể có đường ra.

Hành lang chỉ có một đường, ba người không bao lâu sau đã đến cửa động, nhưng nơi đó vẫn đóng kín như cũ, bọn họ cũng cố gắng hồi lâu, nhưng vẫn không thể lay động thạch bích nặng nề kiên cố này một tí tẹo teo nào.

Sở Phi Dương nâng cao đuốc nhìn bốn phía xung quanh, thấy một bức vẽ đơn sơ khắc trên thạch bích.

“Hình như là bản đồ.” Quân Thư Ảnh cũng tiến đến gần đó, nói.

Hình vẽ kia rất đơn giản, chính là một cái thông đạo hình tròn, phía trước có ba vòng tròn lớn đều nhau, trong đó một hình tròn bên cạnh bức tranh có dấu hiệu một phiến thạch môn, đó chính là thạch môn mà bọn họ đang đứng lúc này. Bên cạnh vòng tròn kia có viết bốn chữ nhỏ “Vong ưu hàn đàm”, lại biểu thị chữ “Nhập”, hẳn chính là thâm động Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh vừa mới rơi xuống.

Còn hai hình tròn khác, một cái bên cạnh viết “Tục mệnh tinh quan”, cũng vẽ một phiến thạch môn nho nhỏ, biểu thị chữ “Sinh”. Còn phía trên vòng tròn cuối cùng kia lại dùng sức khắc những hoa ngân hỗn độn, mấy chữ này lại mang chút hương vị ghê người: Thiện nhập giả tử, lầm nhập giả vong, tuyệt mệnh chi đích, nhớ lấy nhớ lấy.*”

(*Tự ý xâm nhập người chết, vào lầm người vong, nơi cắt đứt sinh mệnh, nhớ kĩ nhớ kĩ.)

“Đồ án này ở ngoài động cũng có.” Sở Vân Phi nói: “Lúc đệ vào đã thấy nó, có điều là khi đó đi nhanh quá, chưa kịp nhìn kĩ, độ lớn cũng xấp xỉ cái này.”

“Chữ viết này….có chút quen thuộc.” Sở Phi Dương nâng tay sờ sờ những dấu tích khắc trên đó.

“Ngươi đương nhiên thấy quen, đây là chữ viết của đại sư phụ ngươi.” Quân Thư Ảnh nhìn những ngân tích đơn sơ này lên tiếng nói.

Sở Phi Dương ngẩn ra, cẩn thận nhìn kĩ lại, cuối cùng thở dài một tiếng: “Quả nhiên không sai, nhưng mà sư phụ lưu lại đồ án ở trong này rốt cuộc là vì cái gì?”

“Nhất định là vì cái này.” Ngón tay Quân Thư Ảnh chỉ vào hình tròn khác thường ghi cấm địa tuyệt đối, xoa xoa hai cái: “Đây cũng là vực sâu mà chúng ta rơi xuống, nhưng mà ở đây có thứ gì, mà sư phụ ngươi không muốn người ta biết đến.”

“Vậy không cần biết.” Sở Phi Dương nói: “Nếu đường này không thông, vậy chúng ta thử đến tục mệnh tinh quan xem thế nào, nơi đó cũng có thạch môn lại viết chữ sinh, có lẽ có thể ra ngoài được.”

“Nhưng mà nơi này ——” Quân Thư Ảnh không cam lòng sờ sờ hình tròn cuối cùng kia.“Không có nhưng mà.” Sở Phi Dương kéo tay y xuống, bất đắc dĩ nói: “Lòng hiếu kì đừng nặng như vậy. Chúng ta không cần phải….tự mình lao vào hiểm cảnh, tất cả những thứ trên hòn đảo này đều quá mức quỷ dị, nếu thực sự đụng phải nguy hiểm, ta không thể cam đoan đưa mọi người toàn thân trở ra. Vừa rồi ở trên kia vẫn còn nói nhớ Kì Nhi và Lân Nhi, lúc này lại không chịu nổi hấp dẫn?”

Quân Thư Ảnh yên lặng, cuối cùng gật gật đầu, xem như nghe theo lời khuyên của Sở Phi Dương.

“Vân Phi đâu?” Sở Phi Dương lại nói.

Sở Vân Phi cuống quít đáp: “Đệ ở đây. Đệ không có ý kiến gì, hết thảy đều nghe theo Sở đại ca và Quân đại ca.”

Sở Phi Dương gật gật đầu: “Việc này không nên chậm trễ. Chúng ta lập tức xuất phát.”

Ánh lửa mơ mơ hồ hồ chiếu xuống. Ba người lại men theo hành lang chật hẹp đi về phía trước, dọc theo hành lang có thể thấy một ít bích hoạ đơn sơ khắc trên thạch bích, thuật lại tổ tiên cùng lịch sử của Đông Long Các.

Nếu nói nơi này là một môn phái, không bằng nói là một dòng họ. Bắt đầu là mấy sư huynh đệ không biết từ môn phái nào đi tới hòn đảo nhỏ này, lập lên Đông Long Các. Sau đó mấy gia tộc này lại quyết định ở trên hòn đảo này sinh sống, hơn nữa còn truyền thụ lại loại võ công huyền diệu vô cùng này. Cứ một thế hệ lại nối tiếp một thế hệ. Người trên đảo càng ngày càng nhiều, tiểu đảo ngày càng phồn hoa, lại vào một ngày quái dị nào đó, vô số sinh mệnh tử vong, tất cả phồn hoa chỉ trong một sớm một chiều đã hoá thành hư ảo.

Không biết đã đi được bao lâu, Quân Thư Ảnh ngừng lại, giữ chặt Sở Phi Dương. Sở Phi Dương rời cây đuốc về phía y, chiếu lên khuôn mặt y. Dưới ánh lửa mờ nhạt, khuôn mặt kia hiện lên một loại tuấn mỹ đoạt hồn nhiếp phách.

Sở Vân Phi cảm thấy yết hầu của mình có một trận khô nóng, ngay cả động tác nuốt nước miếng cũng có vẻ khó khăn.

“Có chuyện gì? Vì sao lại đột nhiên dừng lại.” Sở Phi Dương hỏi Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh khẽ nhíu mày nói: “Trước chờ một chút, ta cảm thấy nơi này có gì đó không quá thích hợp.”

Sở Phi Dương theo bản năng nhìn nhìn xung quanh, chỉ có thể nhìn thấy phía trước phía sau đều tối tăm như vô cùng vô tận, ba người phải dựa vào một chút ánh lửa yếu ớt mơ hồ nhìn xuyên qua bóng tối.

“Nơi này rất hẹp lại quá tối, cảm thấy không thoải mái cũng là bình thường. Dựa theo bản đồ đại sư phụ vẽ ra, hiện tại hẳn là sắp đến huyệt động thứ hai, chúng ta nhanh một chút, tới đó hẳn là tốt rồi.” Sở Phi Dương nói.
Quân Thư Ảnh đè lại cánh tay Sở Phi Dương, nhíu mày nói: “Không, không phải là cảm giác này.” Nói xong khẽ dựng dựng cánh mũi, như là ngửi thấy thứ gì đó, “Nơi này có mê dược, là loại….mê dược làm hỗn loạn tâm trí người ta.”

Sở Phi Dương vừa nghe thấy vậy cũng bắt đầu cảnh giác, nhưng hắn lại hoàn toàn không cảm nhận thấy loại dược như lời Quân Thư Ảnh nói.

Sở Vân Phi khó khăn dời ánh mắt khỏi Quân Thư Ảnh, nuốt nuốt nước miếng nói: “Quân đại ca nói không sai, là có mê dược.” Nếu không cậu thế nào lại không biết xấu hổ mà có tâm tư khinh nhờn Quân đại ca….

“Phi Dương!” Quân Thư Ảnh đột nhiên nắm chặt tay Sở Phi Dương, hai mắt trợn tròn lên.

“Làm sao vậy, lại cảm thấy chỗ nào không thoải mái sao?” Sở Phi Dương bắt đầu thấy khẩn trương.

Quân Thư Ảnh lại có chút hưng phấn mà nói: “Ta nhớ ra rồi, liên quan đến Tục Mệnh Tinh Quan gì gì này. Khi ta còn ở Thiên Nhất Giáo đã nghe Thanh Lang nói qua. Tinh quan này kì thật là một khối hàn băng ngàn năm không tan, nơi có thể bảo tồn nguyên vẹn hết thảy sự sống và sinh mệnh.”

“Này thì có gì mà ngạc nhiên, công dụng này nghe tên là đã biết.” Sở Phi Dương có chút khinh thường nói. Lại không biết từ hồi nào mà Thanh Lang  nhàn thoại như kể chuyện nhà với Quân Thư Ảnh thế này….

Quân Thư Ảnh đối với bát nước lạnh của Sở Phi Dương rất bất mãn, không vui lườm hắn một cái, tiếp tục nói: “Không chỉ như thế, theo như Thanh Lang nói, tinh quan này còn có một công hiệu khác, hàng năm nó đều toả ra một loại mùi, có thể quấy nhiễu tâm trí người, đem việc mà trong lòng người đó đang khát cầu nhưng vẫn chưa được phóng đại lên vô hạn, tất cả dục vọng ở trước nó đều không thể che giấu.”

Quân Thư Ảnh vừa nói, vừa kéo Sở Phi Dương đi nhanh về phía trước.

“Đây chính là một bảo bối tốt.”

Sở Phi Dương vừa đi, vừa nhíu mày nói: “Quả thực như thế? Nhưng kì lạ, ta một chút cũng không cảm thấy tâm trí có gì nhiễu loạn a. Có thể thấy lời của Thanh Lang nói từ trước đến nay đều không thể tin. Ngươi sau này ít nghe hắn nói bậy linh tinh.”

Quân Thư Ảnh tức giận nói: “Vâng, Sở đại hiệp ngươi đương nhiên không cảm thấy có gì nhiễu loạn. Thứ ngươi cầu không ít, nhưng có thứ nào mà ngươi cầu không được a?!”

Sở Phi Dương nghĩ nghĩ, một lát sau còn nghiêm túc mà thở dài: “Thật đúng là không có.”

Quân Thư Ảnh tức đến hộc máu.

Hai người bọn họ ngươi tới ta đi rất náo nhiệt, Sở Vân Phi vẫn một mực theo sau lại càng ngày càng thấp thỏm bất an.

Đem những thứ cầu mà không được phóng đại lên vô hạn, tất cả dục vọng đều không thể nào che dấu?!

Thứ mà hiện giờ cậu khát cầu nhất, chính là lại giống như xa tựa chân trời gần ngay trước mắt….

Sở Vân Phi yên lặng nhìn Quân Thư Ảnh, siết chặt nắm tay.

Không, dục vọng xấu xí càng ngày càng mãnh liệt, tuyệt đối không thể bại lộ trước mặt bất luận kẻ nào. Nhất là tuyệt đối không thể để Quân Thư Ảnh nhận ra dù chỉ một chút, nếu không chỉ sợ sau này cậu sẽ không còn cơ hội tiếp cận với y…

Sở Vân Phi đang chống cự lại khí vị mê huyễn ngày càng mãnh liệt kia, lại nghe thấy Sở Phi Dương nói: “Phía trước nhìn thấy ánh sáng, chúng ta tới rồi!”

_________________

Chương 60

Quân Thư Ảnh đi nhanh tới, vượt lên trước tiến vào cửa động lấp lánh ánh sáng kia.

Sở Phi Dương cuống quít đuổi kịp. Sở Vân Phi ngừng cước bộ, ở trong hành lang hắc ám nhắm hai mắt lại ổn định tâm thần, rồi mới cất bước đi theo.

“Rất đẹp. Đúng là bảo bối.”

Sở Phi Dương cắm cây đuốc vào hốc động, đi đến bên cạnh Quân Thư Ảnh, chợt nghe y cảm khái mà tán thưởng nói như vậy.

Sở Phi Dương phóng mắt nhìn xung quanh, sơn động này quả thực đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Trong động cực kì rộng rãi, nóc động lại rất cao, một khối tinh thể trong suốt lóng lánh phát ra ánh sáng bạch quang giống như hàn băng đứng sừng sững ở trước mặt ba người, cao lớn tựa một tòa núi nhỏ, đỉnh băng kéo dài thẳng tắp lên trên, suýt nữa chạm được vào nóc động. Trong động không có nguồn sáng khác, chỉ có quang mang màu trắng ngà này thản nhiên tràn ngập bốn phía, soi rõ tất cả mọi ngóc ngách.

Quân Thư Ảnh đang muốn đi lên phía trước, Sở Phi Dương một phen kéo y trở lại: “Cẩn thận chút, để ý cạm bẫy.”

Quân Thư Ảnh nhìn về phía hắn, còn chưa mở miệng, lại nghe thấy một thanh âm quen thuộc vang lên, đầy vẻ âu sầu ảm đạm: “Sở đại hiệp không cần phải lo lắng, nơi này là sinh địa, không có cạm bẫy làm thương tổn bảo bối của ngươi.”

Hai người nhìn theo nơi phát ra giọng nói kia, nhưng lại thấy Giang Tam đang ngồi ở một đài cao trên vách động, lưng tựa vào tường, vẻ mặt si mê nhìn về phía trước. Ánh sáng nhu hòa trong động chiếu lên khuôn mặt hắn, chỉ càng tăng thêm vẻ tiều tụy.

Quân Thư Ảnh nhíu mày nói: “Ngươi ở trong này làm gì?!”

Giang Tam diện vô biểu tình, đột nhiên si ngốc nở nụ cười: “Đúng vậy, ta ở trong này làm gì, làm gì chứ.”

Hắn đột nhiên đứng dậy, tỉnh tỉnh mê mê tiến về phía trước từng bước, Sở Vân Phi thấy vậy, chỉ kịp hô lên một tiếng “Cẩn thận”, Giang Tam đã một cước đạp vào khoảng không, từ trên đài cao ngã xuống.

Hắn giống như không biết đau, cong vẹo đứng lên, tập tễnh đi tới khối tinh thể cao lớn kia, một tay cẩn thận vuốt ve, gương mặt cũng chầm chậm dựa sát vào: “Đây là bảo bối của ta, thế nhưng ta ngay cả sờ vào y cũng không được.”

Mấy người Sở Phi Dương đứng cách đó hơi xa, hoàn toàn không thấy rõ bên trong tinh thể có gì mà khiến cho Giang Tam si mê như thế. Ba người chậm rãi tới gần, cảnh tượng hiện ra trước mắt làm cho Sở Phi Dương phải kinh ngạc.

Ở bên trong tinh thể nhu bạc, trên không trung cách mặt đất rất xa, là một nam tử trẻ tuổi bị đóng băng. Hắn một thân xiêm y trắng toát, gương mặt mĩ mạo, hai mắt nhắm nghiền, làn tóc dài rối tung như bay, đôi lông mày khẽ nhíu cùng khóe môi ẩn hiện một tia u buồn.

Khi Sở Vân Phi nhìn thấy rõ người trong tinh quan* (quan tài bằng thủy tinh) kia liền trợn to hai mắt, phi thường kinh ngạc, hét to một tiếng: “Sư phụ!” Sau đó bổ nhào đến.

“Sư phụ sao lại….” Sở Vân Phi trong miệng lo lắng nói.

Giang Tam thấy cậu đụng vào tinh thể trước mắt một phen đẩy cậu ra, hung tợn nói: “Cút ngay, không được dùng bàn tay bẩn thỉu của ngươi chạm vào y. Y không phải sư phụ ngươi!”

“Nhưng mà….” Sở Vân Phi cứng họng, nhìn nhìn Giang Tam, lại quay qua nhìn về phía nam tử bị phong ấn trong tinh quan kia. Quả thực, tuy rằng y với sư phụ của cậu giống nhau như đúc, nhưng nhìn kĩ một chút, sẽ vẫn thấy có điểm khác nhau. Y so với sư phụ cậu trẻ hơn rất nhiều, trên khuôn mặt không chút nào che giấu vẻ u buồn, còn mang theo cảm giác thản nhiên nhàn nhạt, đây là biểu tình mà tuyệt đối không bao giờ có thể xuất hiện trên người vị sư phụ lạnh như băng trên núi Thiên Sơn kia của cậu.

“Y là ai vậy?” Quân Thư Ảnh hiếu kì hỏi.
“Kì Tranh, y là Kì Tranh của ta.” Giang Tam chậm rãi di chuyển lấy tay chỉ vào trên mặt băng, “Ta thật vất vả mới đến được đây, thế nhưng y cũng không nguyện ý mở mắt liếc ta một cái.”

Quân Thư Ảnh nhìn Giang Tam bộ dáng nhếch nhác lôi thôi, trên mặt lại đầy vẻ thâm tình, khóe miệng khẽ nhếch: “Với diện mạo bây giờ của ngươi, chỉ sợ người ta chẳng buồn mở mắt ra nhìn.”

Giang Tam đang thương cảm, nghe vậy có chút giận dữ trừng mắt liếc Quân Thư Ảnh một cái, lại quay sang Sở Phi Dương nói: “Sở đại hiệp, các ngươi nhìn cũng đã nhìn, hỏi cũng đã hỏi rồi. Ngươi hiện tại có thể mang người của ngươi ra khỏi đây được chứ? Nơi đây ngoài tinh quan này ra, không còn bất cứ thứ giá trị gì.”

“Ngươi gọi hắn là Kì Tranh, Tô Kì Tranh, đây đúng là tục danh của sư phụ a.” Sở Vân Phi nói, trong lòng khó hiểu. Cậu hiện tại đã thật sự khẳng định người kia không phải sư phụ mình, thế nhưng cái tên kia là sao a.

Giang Tam xoay người lại, vẫn dựa vào mặt băng, hướng Sở Vân Phi cả giận nói: “Y cùng tên sư phụ xấu xa của người một chút quan hệ cũng không có! Ngươi nên đến hỏi sư phụ ngươi, vì cớ gì hại Kì Tranh, vừa muốn mạo danh thân phận của y, còn không biết xấu hổ chiếm đoạt vật vốn thuộc về Kì Tranh?!”

“Tính cả ngươi sao?!” Sở Vân Phi hiển nhiên nghĩ tới một phương diện khác, vẻ mặt hoảng sợ nói.

“Xú tiểu tử, ngươi nói vớ vẩn gì thế hả?!” Giang Tam nổi giận gầm lên một tiếng, đánh tới.

Sở Phi Dương vốn nhàn nhã đứng một bên xem bọn hắn nói chuyện, một bên tỉ mỉ quan sát người trong tinh quan kia. Hắn cảm thấy người đó tuy không nhúc nhích, cũng không có tức giận, trái lại dường như nhờ vào tục mệnh tinh quan mà giữ lại một hơi thở, một tia sinh mệnh. Lúc này hắn đột nhiên rùng mình, toàn thân cảnh giác. Chỉ vì lúc này Giang Tam  vốn không có chút nguy hiểm gì đột nhiên nội lực trở lên mãnh liệt, ngay cả Sở Phi Dương cũng cảm giác được áp lực cường liệt đến cực điểm.

Loại biến hoá này Sở Vân Phi cùng Quân Thư Ảnh tự nhiên cũng cảm giác được. Sở Vân Phi sửng sốt một lát, vô thức đứng chắn trước người Quân Thư Ảnh. Quân Thư Ảnh thế nhưng lại đi đến bên cạnh Sở Phi Dương, cùng hắn thủ thế phòng bị, đồng thời giơ chân đá bay Sở Vân Phi: “Đừng chắn ở đây. Gã vốn là định hướng về phía ngươi đấy.”

Sở Vân Phi lảo đảo lao về phía trước hai bước, đối diện với Giang Tam bộ mặt đang nhanh chóng trở lên hung ác.

Sở Vân Phi vội vàng thủ thế, muốn ngăn lại trảo công của Giang Tam, đột nhiên trước mắt hiện ra một bóng trắng, Sở Vân Phi chỉ thấy thân thể nhẹ bẫng, liền bay lên không trung. Cậu ở trên không trung lưu chuyển chân khí, xoay người vững chãi hạ xuống mặt đất, hướng qua chỗ cũ nhìn lại.
“Phó Giang Việt, người đúng là càng già càng bỉ ổi, đem một tiểu hài tử ra trút giận cái gì?” Một thanh âm băng lãnh truyền đến, còn lạnh hơn cả băng tuyết.

“Sư…sư phụ!” Sở Vân Phi mở to hai mắt, nhìn về phía bóng lưng tuyết trắng đang đứng phiêu nhiên kia.

“Sư phụ, sao người lại đến đây…” Sở Vân Phi vui vẻ chạy đến bên người bạch y nhân, giọng điệu hưng phấn, nhưng sau khi thấy sư phụ lạnh lùng liếc cậu, thanh âm lại dần dần hạ xuống.

Bạch y nhân sóng mắt  vừa chuyển, nhìn thấy Quân Thư Ảnh đứng một bên, hắn còn nhớ rõ nam nhân này vừa đẩy đồ đệ mình lên, hừ lạnh một tiếng, giáo huấn Sở Vân Phi: “Vi sư chẳng qua chỉ giao cho ngươi một nhiệm vụ giản đơn, thế nhưng ngươi làm thành như vậy. Vân Phi, ngươi làm vi sư thật thất vọng.”

Sở Vân Phi lúng ta lúng túng cúi đầu, không dám lên tiếng.

Quân Thư Ảnh nhìn trái nhìn phải, cũng nhìn không ra nguyên cớ gì. Thế nhưng Sở Phi Dương lúc nghe đến tên Phó Giang Việt thì biểu tình có chút kinh ngạc.

“Phó Giang Việt?! Dĩ nhiên lại là hắn!” Sở Phi Dương cả kinh nói.

Quân Thư Ảnh có chút hiếu kỳ hỏi: “Hắn là ai?”

Nhìn đôi mắt đang ngó mình, trong mắt Sở Phi Dương có thể nói nó là ngây thơ khờ khạo. Sở Phi Dương càng nhìn, trong lòng cảm thấy yêu đến chết, thế nhưng nhịn không được mà cảm thán, nghĩ thầm ngươi từng một đêm xưng bá võ lâm Trung nguyên vậy mà một nhân vật lừng danh như vậy cũng không biết, ngươi trước đây muốn xưng bá võ lâm là thật tâm sao? Mấy chuyện xấu xa, giết chóc trước đây đều không phải là đang tập làm chứ.

Trong lòng nghĩ như vậy, thế nhưng ngoài miệng Sở Phi Dương vẫn thản nhiên giải thích: “Một người từng là thiên hạ đệ nhất cao thủ người người trong giang hồ đều biết, cũng từng một mình đấu với chưởng môn của ngũ bang bát phái* (5 bang hội, tám môn phái), chưa từng thua trận. Nhưng hắn cũng chỉ toả sáng trong chớp mắt, về sau không hiểu vì sao lại thất tung.”

“Thiên hạ đệ nhất?” Quân Thư Ảnh nhăn mũi, “Thiên hạ đệ nhất không phải là ngươi sao? Hắn là thiên hạ đệ nhất cái gì.”

“Thiên hạ đệ nhất vĩnh viễn không phải chỉ có một người.” Sở Phi Dương than thở, “Trường Giang sóng sau xô sóng trước.”

Quân Thư Ảnh nghĩ một chút, trong lòng vẫn không phục, nhưng cũng không thể nói gì hơn, quên đi… khinh thường mà hừ một tiếng.

Sở Phi Dương cảm thấy buồn cười, đi đến gần nói: “Ta có phải thiên hạ đệ nhất hay không, ngươi lưu tâm nhiều thế sao?”

Quân Thư Ảnh xem thường liếc hắn một cái: “Ngươi ngoại trừ danh tiếng trên giang hồ còn có chút vẻ vang dễ lọt tai kia, cũng không có gì đặc biệt.”

Sở Phi Dương bị y chọc cho giận, nghiến răng, trong lòng thầm oán, hay cho một Quân Thư Ảnh, ngươi rốt cuộc gả cho ta hay gả cho danh xưng thiên hạ đệ nhất. Xem chừng cần phải dạy dỗ một chút, lấy lại phu quyền!

Bên này Sở Phi Dương đang chăm chú quan sát người bên cạnh thân thể thon dài tuấn mỹ như ngọc thạch, đang suy xét xem đến lúc đó nên từ nơi nào mà hạ chuỷ, song song ở bên kia, Giang Tam vẫn ngây người nhìn bạch y nhân không chớp mắt, lại quay đầu nhìn hàn băng sau lưng, nam tử trẻ tuổi vẫn yên lặng nằm trong băng giá, quanh thân đều là bạch quang bao phủ.

Giang Tam mạnh quay đầu, vẻ mặt tàn ác: “Tô Thi Tưởng, ngươi còn dám tới nhìn y!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau