DƯƠNG THƯ MỊ ẢNH (QUYỂN 2) - HIỂU TINH CÔ TỰ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dương thư mị ảnh (quyển 2) - hiểu tinh cô tự - Chương 31 - Chương 35

Chương 31

Mai Hướng dịu đi cơn xúc động, kể lại đầu đuôi ngọn nguồn câu chuyện cho Sở Phi Dương. Mai Hướng chỉ là một thương nhân, cũng sắp đến lúc xuống mồ, tai họa ập đến hài tử của mình, đầu óc sớm đã rối tinh rối mù, không còn đủ bình tĩnh. Sở Phi Dương lúc này quả thật là người duy nhất lão có thể dựa vào.

Mai Hướng tuy rằng yêu tiền, nhưng tình thương yêu đối với nữ nhi cũng là chân chân thiết thiết. Lão cũng chưa từng nghĩ sẽ lợi dụng việc hôn nhân của Mai Hân Nhược làm lợi cho mình, chỉ muốn mưu cầu một đời hạnh phúc cho nàng. Vốn Sở Phi Dương là người con rể mà Mai Hướng vô cùng ưng ý. Hắn chính là một người tình nhân hết lòng quan tâm, một người trượng phu mạnh mẽ có thể  tin cậy. Lại càng không nói đến sau lưng hắn còn có Thanh Phong Kiếm Phái.

Đương nhiên người tính không bằng trời tính, đến cuối cùng, lão tuyệt không được như ý nguyện. Mai Hân Nhược rốt cuộc được gả cho trượng phu hiện tại của nàng, làm quan trong triều – Diêu Vân Hải.

Hai năm đầu, Mai Hướng đối với người con rể này hết sức hài lòng. Gã yêu thương thê tử, lại dốc hết sức lực giúp đỡ Mai gia. Khiến sinh ý của Mai Hướng lớn đến mức trước nay chưa từng có, khiến cho Mai gia phong quang vô lượng.

Về sau Diêu Vân Hải bắt đầu tham gia vào việc nhà. Cũng dần dần kéo Mai Hướng vào bẫy rập. Khi Mai Hướng từ trong đống kim ngân sáng loáng giật mình hiểu ra, hết thảy đều đã chậm. Lão đã không thể thoát thân. Những chuyện bọn họ hai người làm những năm gần đây nếu được truyền đi, bất luận là luật pháp của triều đình, hay đạo nghĩa giang hồ, lão dều không thể có kết cục gì tốt đẹp.

Tuy rằng hối hận sợ sệt, nhưng chỉ có thể tiếp tục hãm sâu, huống chi còn có sự hấp dẫn của vô số kim ngân tài bảo.

Mai Thần Anh luôn luôn chơi bời lêu lổng, hàng ngày chỉ để ý đến ăn chơi đàng điếm, sinh ý trong nhà còn không hiểu biết sâu bằng ngoại nhân như Diêu Vân Hải. Hắn đương nhiên không biết phụ thân hắn cùng muội phu làm những chuyện này.

Mai Hướng biết đó là một vấn đề khó giải quyết, người con không học vấn không nghề nghiệp của lão kia tuyệt đối xử lý không được, càng không có bản lĩnh cùng Diêu Vân Hải đọ sức. Cũng không còn dồn ép Mai Thần Anh để ý hiệu buôn trong nhà như trước. Dù sao hắn cũng chỉ ham ăn uống du ngoạn, không phiêu kỹ không bài bạc, cũng không có hồ cẩu bằng hữu đại gian đại tà gì, hắn cả ngày chỉ biết chơi đùa vui vẻ. Mai Hướng một bên cũng đang âm thầm bắt tay vào xử lý, một khi mình chết, lưu cho hài tử một gia sản trong sạch, để gã hoàn toàn thoát ly khỏi Diêu Vân Hải.

Nhưng Mai Hướng không ngờ chính là, dã tâm của Diêu Vân Hải không chỉ như vậy.

Từ một năm trước Mai Hân Nhược sinh hạ một nhi tử, Diêu Vân Hải bắt đầu nhiều lần ám chỉ phải phân chia gia sản Mai gia. Mai Hướng tuy rằng nghẹn khuất, nhưng cũng không dám để lộ, chỉ có thể tận lực nhẫn nại, chậm rãi chu toàn. Nhưng mà Mai Thần Anh sau mấy lần gặp nạn “ngoài ý muốn”, Mai Hướng rốt cuộc không nhịn được, cùng Diêu Vân Hải ầm ỹ một trận, lại không nghĩ đến bị Mai Thần Anh nghe được hơn phân nửa.

Mai Thần Anh rốt cuộc biết, mấy năm này Mai gia chợt mở rộng sinh ý rồi vàng bạc cuồn cuộn chảy vào đều là kết quả của việc Mai Hướng cùng Diêu Vân Hải cấu kết vơ vét của cải mà ra. Hắn lại nghe thấy Mai Hướng hứa hẹn cho Diêu Vân Hải một nửa gia sản, chỉ đổi lấy một lời cam đoan của gã, cam đoan hắn tuyệt đối không việc gì. Mai Thần Anh vừa nghĩ đã biết, vài lần “ngoài ý muốn”  phát sinh trên người mình, đều là do Diêu Vân Hải gây nên.

Sau khi Diêu Vân Hải đi, Mai Thần Anh lại cùng Mai Hướng cãi nhau một trận nữa rồi liền rời nhà bỏ đi, mấy tháng không về. Trước kia hắn cũng thường xuyên không về nhà, hơn nữa Diêu Vân Hải đã cam đoan không động vào Mai Thần Anh, Mai Hướng phái người đi theo, thật cũng không quá lo lắng cho hắn. Nhưng mà đứa con cả ngày luôn luôn ngực vô chí lớn chỉ biết ăn chơi hưởng lạc cũng trách lão vơ vét của cải vô độ, mất lương tâm, hiện giờ đâm lao phải theo lao, cho dù người bị xâu xé cũng là xứng đáng, lại khiến Mai Hướng hối hận thương tâm, chỉ trong một đêm đã già thêm vài tuổi.

Lão lại càng không nghĩ tới là, lúc lão gặp lại Mai Thần Anh, chính là thời điểm gã đã sát hại chính thân muội muội của mình, còn mang theo con dao dính máu, nhận tội với lão.

Mai Hướng kể xong toàn bộ, lại nhịn không được rơi lệ. Sở Phi Dương vốn vì việc lão quan thương cấu kết ức hiếp dân chúng mà đến, hiện giờ Mai Hướng tựa hồ không chịu nổi tự mình nói hết ra, hắn ngược lại không thể đem lời trách móc nói ra khỏi miệng.

Sở Phi Dương vẻ mặt ôn hòa an ủi một lát, lại nói: “Mai bá bá, không nói gạt người, ta lần này đến đây, là bởi vì dọc đường đi, nhìn thấy rất nhiều thôn dân xa xứ, y phục rách nát thân thể đói khổ lạnh lẽo….”

Mai Hướng vừa nghe hắn nói như vậy, lại bắt đầu than thở, vẻ mặt ân hận.

Sở Phi Dương nói: “Việc đã đến nước này, giờ có hối hận cũng vô ích. Ta muốn khẩn cầu Mai bá bá, mở kho thóc phóng lương, chí ít có thể cứu tế dân chúng phụ cận châu huyện giúp họ bình yên vượt qua một mùa đông này. Ta biết bây giờ nói ra vấn đề này không quá thích hợp, nhưng nó liên quan đến vô số mạng người, nếu Mai cô nương trên trời có linh, cũng nhất định hy vọng ngài dốc hết sức lực cứu giúp.”

Mai Hướng sửng sốt một lát, nhìn nhìn Sở Phi Dương, lại nhìn vào khoảng không, cuối cùng than thở một tiếng: “Đúng vậy, Hân Nhược là một hảo hài tử, ngươi cũng là một hảo hài tử. Ngày đó Thần Anh mắng ta…bị tiền tài che mắt, bị cẩu ăn mất lương tâm, nó cũng là một hảo hài tử. Chỉ có ta, chỉ có ta, ta mới là đại ác nhân tội ác tày trời.”

Sở Phi Dương có chút không đành lòng nói: “Mai bá bá, người…..”

Mai Hướng xen lời hắn: “Đừng nói thêm nữa, ta sẽ mở kho thóc phóng lương. Đều do ta tự mình tạo nghiệt, đương nhiên phải do ta bù lại. Chỉ là khổ thân nữ nhi đáng thương của ta.”

Sở Phi Dương trầm mặc một lát,mở miệng nói: “ Mai bá bá, người có tin tưởng Mai công tử không?”

“Tin? Tin nó cái gì? Tin nó đã giết thân muội muội của nó sao?” Mai Hướng vô hạn thê lương nói.

“Xem ra hiện giờ, Mai công tử đã phạm vào tội hình, hắn lại thú nhận không hề giấu giếm, người của Diêu Vân Hải cũng biết, gã cho dù biểu hiện ra ngoài là vì Hân Nhược cô nương, cũng tất nhiên sẽ trị tội hắn. Hiện giờ con cháu của Mai gia cũng chỉ còn hài tử mà Hân Nhược cô nương sinh hạ. Người cho rằng, cuối cùng người được lợi lớn nhất sẽ là ai?” Sở Phi Dương chậm rãi nói tiếp: “Ta chỉ muốn hỏi ngài, ngài tin rằng Mai công tử là người sẽ vì gia sản mà sát hại muội muội ruột thịt của mình sao?”“Ta không tin, ta đương nhiên không tin, Thần Anh là hài tử của ta, bản tính của nó thế nào ta hiểu rõ hơn ai hết, nó yêu thương Hân Nhược hơn bất kỳ ai.” Mai Hướng vỗ mạnh xuống bàn nói: “Nhưng mà ta không tin thì có ích lợi gì?! Nó khi đó mang theo dao, phía trên còn dính máu Hân Nhược…tất cả mọi người đều nhìn thấy! Ta không tin thì có ích lợi gì? Có ích lợi gì?!”

Sở Phi Dương trầm ngâm một lát, mở miệng nói: “Ta muốn gặp mặt Mai công tử.”

*************

Trong hành lang hậu viện,Sở Vân Phi đi nhanh, một bên kích động nhìn xung quanh, trong miệng hô: “Quân đại ca, huynh ở đâu?”

“Hắc, tiểu tử.” Một viên đá ném trúng đầu của cậu, Giang Tam từ trong viện đi tới: “Không hảo hảo ở trong phòng, ra đây gội hồn gì đây?”

“Quân đại ca…” Sở Vân Phi long mi thu thành một đoàn mở miệng nói.

“Ca cái đầu ngươi, trông cái bộ dạng kém cỏi kia của ngươi xem”, Giang Tam sờ soạng chòm râu lôi thôi xen lời cậu. “Xem chừng Sở đại hiệp sẽ phải ở đây ba, bốn ngày. Đi, ta dẫn ngươi ra ngoài tìm nơi ngoạn ngoạn”. Nói xong không để ý xem người ta có muốn hay không kéo thẳng ra ngoài.

Sở Vân Phi còn đang lải nhải Quân đại ca dài, Quân đại ca ngắn, căn bản không muốn ra ngoài, không nghĩ tới khí lực của Giang Tam lại lớn như vậy, tránh vài lần cũng không thoát, hơn nữa tìm Quân Thư Ảnh cả buổi cũng không thấy người đâu, cậu lại hiếu kỳ hơn “địa phương hảo ngoạn” mà Giang Tam nói, liền ngoan ngoãn theo ra ngoài.

Nhìn bóng dáng hai người biến mất ở ngoài cửa, Quân Thư Ảnh mới từ một gian phòng đi ra, thở nhẹ một hơi, cuối cùng tên tiểu tử dính như keo này cũng chịu rời khỏi. Y nghĩ Sở Phi Dương và Mai Hướng nói chuyện hẳn đã xong. Đang muốn đi đến đại sảnh tìm hắn, vừa quay đầu thì nhìn thấy vị Trương thống lĩnh hộ tống Mai Hân Nhược cúi đầu đi về phía sau hậu viện. Quân Thư Ảnh suy nghĩ một lát, cũng thi triển khinh công đuổi theo.

Khi vừa đến cửa đại lao, liền nghe được bên trong ẩn ẩn truyền đến tiếng người nói. Quân Thư Ảnh thu liễm hơi thở, ẩn ở một nơi bí mật gần đó quan sát.

Trương thống lĩnh đứng ở ngoài cửa lao, vẻ mặt đắc ý cười nói: “Vốn đại nhân nhà ta có diệu kế khác, không nghĩ tới Mai đại công tử tay chân lại nhanh nhẹn như vậy. Mai đại công tử hảo mưu kế, việc này trái lại lại giúp bảo vệ tánh mạng của ngươi.”

Mai Thần Anh ngồi ở đống cỏ khô dải trên mặt đất, cúi đầu nói: “Ta đã sớm biết, Diêu Vân Hải sẽ không bỏ qua cho ta, chỉ có cha ta mới có thể khờ dại như thế, nghĩ rằng hứa chia một nửa gia sản, là có thể uy no tên lòng lang dạ thú đó. Hiện giờ ta thân hãm tại lao tù, rốt cuộc không thể cùng gã tranh đoạt gia sản. Hân Nhược cũng đã chết, cha ta sớm bị gã khống chế. Mai gia sẽ không còn ai đối nghịch được với gã. Không biết đại nhân nhà ngươi có chịu buông tha tiện mệnh này của ta hay không?”

“Việc này ta nói cũng không được.” Trương thống lĩnh hắc hắc cười, nói: “Bất quá đại nhân nhà ta thật sự xem trọng ngươi, loại người có thể vì mạng sống sát hại thân muội muội của mình như ngươi, thật đúng là không đáng cho đại nhân nhà ta phải tốn nhiều tâm tư gì.”Bàn tay dưới ống tay áo của Mai Thần Anh gắt gao nắm, trên mặt vẫn như cũ cười nói: “Ta đương nhiên không bằng đại nhân nhà ngươi, tốn nhiều năm vạch kế hoạch tỷ mỉ như vậy. Ta dù sao cũng đã như thế này rồi, ngươi hãy thẳng thắn nói cho ta biết, gã rốt cuộc từ khi nào bắt đầu thèm muốn gia sản của Mai gia chúng ta? Ta thật sự nghĩ không ra, trên đời này người gia tài bạc triệu còn nhiều mà, Mai gia ta cũng chỉ có một cái hư danh là thủ phủ Giang Nam mà thôi. Trên thực tế những nhà có tài đại khí thô hơn nhà ta, không phải không có. Làm sao gã lại nhắm vào Mai gia?”

Trương thống lĩnh híp híp hai mắt, nhếch miệng cười nói: “Mai đại công tử ngươi vẫn nên không biết sẽ tốt hơn.”

“Ta sau này nhất định không thể cùng gã tranh chấp, hiện tại ta cũng chỉ nghĩ cách bảo vệ một cái tiện mệnh mà thôi. Nhưng ta thật sự không muốn đã thất bại thảm hại mà vẫn còn mơ hồ. Ngươi nói cho ta biết việc ta muốn, ta sẽ liền nói cho đại nhân nhà ngươi việc gã muốn biết.” Mai Thần Anh nói câu cuối cùng thì đè thấp thanh âm, vẻ mặt thần bí.

Trương thống lĩnh khinh thường nói: “Tất cả Mai gia đều đã nằm trong lòng bàn tay của đại nhân nhà ta, Mai đại công tử còn có giá trị gì để ngài phải hao tâm tốn sức.”

“Ngươi quá xem thường bản lĩnh của cha ta rồi, Diêu đại nhân cùng cha ta đọ sức nhiều năm như vậy, gã hẳn phải hiểu rõ hơn ai hết đi.” Mai Thần Anh đứng dậy nắm lấy khung cửa nói: “Câu hỏi của ta, chỉ là muốn biết rõ ràng mà thôi. Ngươi nói ra, đối với Diêu đại nhân, đối với ngươi cũng chẳng phải đại sự gì. Cầu ngươi.”

Trương thống lĩnh nhìn thấy biểu tình nhún nhường trên khuôn mặt kia của Mai Thần Anh, một lát sau cười nói: “Đúng vậy, vốn chỉ là việc nhỏ, Mai đại công tử việc gì phải cầu xin như thế, tự biến mình thành người hèn hạ a. Ta không nói cho ngươi, vốn là muốn tốt cho ngươi, làm gì phải tự khiến mình khổ sở như vậy. Nhưng mà nếu ngươi đã muốn nghe ta sẽ nói cho ngươi nghe.”

Mai Thần Anh mở to hai mắt.

Trương thống lĩnh nhìn thấy biểu tình kia của hắn, khinh thường cười nói: “Lúc trước khi đại nhân nhà ta vẫn còn là một thư sinh nghèo khó, không có lộ phí lên kinh dự thi. Là Mai lão gia dẫn theo Mai tiểu thư trên đường gặp quán tranh chữ của đại nhân, tùy tay cho ngài một túi bạc, nhờ vậy mà ngài mới có ngày hôm nay. Khi đó đại nhân nhà ta đã nghĩ, ngài ngày thường mệt chết mệt sống, cũng không kiếm nổi vài đồng tiền bạc. Dựa vào cái gì vị lão gia và tiểu thư đây không làm lại có thể hưởng thụ rất nhiều rất nhiều vàng bạc, còn có thể giống như bố thí cẩu mà bố thí cho ngài?”

“Chỉ bởi vì thế này…” Mai Thần Anh cúi đầu thấp giọng nói.

“Cho nên mới bảo ngươi đừng hỏi đấy thôi.” Trương thống lĩnh chế nhạo nói.

“Chỉ bởi vì phụ thân ta từng cứu trợ gã…” Bàn tay nắm lấy cửa lao của Mai Thần Anh, càng ngày càng dùng sức, cánh tay đã lộ ra cả gân xanh.

Trương thống lĩnh nói: “Những gì ngươi muốn biết ta đã nói. Điều kiện trao đổi của ngươi đâu?”

“Để Diêu Vân Hải tự mình đến, ta sẽ nói trước mặt gã.” Mai Thần Anh tiếp tục cúi đầu đáp.

“Điều đó không có khả năng, đại nhân không có thời gian gặp đồ chó nhà có tang như ngươi.” Trương thống lĩnh kéo kéo cổ tay áo ngạo mạn nói.

“Vậy ngươi tiến sát vào đây, ta nhỏ giọng nói cho ngươi. Đây chính là đại bí mật mà cha ta giấu…” Mai Thần Anh buông hai tay xuống, lăng lăng nhìn Trương thống lĩnh.

Trương thống lĩnh khinh thường cười, hai bước đi đến: “Ngươi nói đi, ta cảnh cáo ngươi đừng có mà làm trò gì gian trá……”

Trương thống lĩnh còn chưa nói xong, liền mạnh nghẹn lại. Gã không dám tin nhìn trước ngực mình, một lưỡi dao lóe hàn quang thẳng tắp đâm vào ngực trái của gã.

“Ngươi…”

“Ta đã chịu đựng đủ việc phải nói chuyện cùng tên tiểu nhân như ngươi rồi.” Mai Thần Anh từ trong lao lộ ra bàn tay, bắt trụ cằm gã, kéo đén trước mặt mình, nhìn ánh mắt hắn trừng lớn dần dần sung huyết, nghiến răng thấp giọng nói.” Ta biết Diêu Vân Hải muốn làm gì. Gã muốn giết cha ta, giết ta, có lẽ còn muốn giết cả Hân Nhược. Chỉ đến lúc đó gia sản Mai gia mới là của một mình gã. Ta nói đúng không? Ân?! Ngươi biết không? Ta thừa nhận ta hèn nhát,  nếu gã nghĩ muốn giết ta, ta sẽ trốn, trốn đi rất xa. Nhưng mà gã nếu dám động người nhà ta? Gã phải chuẩn bị sẵn sàng, chuẩn bị sống không bằng chết. Ngươi có thể ngủ yên. Lời nói vừa rồi, người đi theo phía sau ngươi nhất định sẽ truyền về. Gã sẽ đến, ta chờ gã.”

Trương thống lĩnh ánh mắt nhìn về phía trước, hé miệng ho ra mấy khẩu huyết. Mai Thần Anh chán ghét ném hắn sang một bên. Trương thống lĩnh nằm úp sấp trên mặt đất run rẩy vài cái, sau đó hoàn toàn không còn hơi thở.

Chương 32

Mai Hướng dẫn Sở Phi Dương đến địa lao, lại gặp Quân Thư Ảnh mới từ nơi đó đi tới.

Mai Hướng cả kinh, tiến lên kinh sợ nói: “Ngươi…ma đầu nhà ngươi, ngươi vào địa lao rồi? Ngươi đã làm gì con ta?”

Quân Thư Ảnh chẳng hiểu gì nhìn lão một lát, đi về phía Sở Phi Dương, nói với hắn: “Sự tình tựa hồ không đơn giản như vậy.”

Sở Phi Dương gật gật đầu: “Chúng ta đang định vào địa lao xem Mai công tử, ngươi đi không?” Chưa đợi Quân Thư Ảnh kịp trả lời đã lôi kéo cổ tay y: “Đi thôi, cùng đi xem xem.”

“Ân.” Quân Thư Ảnh lên tiếng đi theo phía sau Sở Phi Dương.

“Mai lão gia.” Sở Phi Dương gọi một tiếng. Tuy rằng Mai Hướng không thích Quân Thư Ảnh đi theo, nhưng cũng hiểu không nên nổi cáu vào lúc này, chỉ có thể tiếp tục dẫn người tiến về hướng địa lao mà đi.

Vừa vào cửa liền ngửi thấy một mùi máu tươi nồng nặc xộc thẳng vào mũi, Mai Hướng cả kinh, vừa lên tiếng gọi: “ Thần Anh, Thần Anh…..”  vừa vội vàng chạy vào trong.

Sở Phi Dương vội nói: “Mai lão gia, cẩn thận.” Rồi đuổi theo phía sau.

Tiến vào trong phòng giam, đã thấy nằm ngoài cửa lao, trên nền đất ẩm thấp người từng hộ tống Mai Hướng đến đây – Trương Thống Lĩnh, trước ngực cắm một cây chủy thủ, sớm đã chết vì mất máu.

“Thần Anh, đây….đây là có chuyện gì?” Mai Hướng đi đến ngoài cửa phòng giam túm lấy rào chắn bằng gỗ, vội vàng hỏi.

Mai Thần Anh vẫn cúi đầu, ngồi lên đống cổ khô ở góc phòng, mái tóc buông xuống che khuất hai má. Hắn chẳng thèm ngẩng đầu lên, bình thản như không trả lời: “Là con giết.”

“Cái gì?! Ngươi, ngươi sao lại dám giết gã. Gã ta chính là tâm phúc của Diêu đại nhân!” Mai Hướng cả giận nói.

Mai Thần Anh cười lạnh một tiếng: “Tâm phúc thì đã sao? Con ngay cả lão bà của tên đó cũng dám giết, vậy thì còn gì mà không giám giết đây?!”

“Ngươi, đồ nghịch tử nhà ngươi mất trí rồi! Ngươi còn dám nói! Hân Nhược là muội muội của ngươi, nàng…”

“Muội muội thì lại làm sao, đã gả cho người thì là người của phu gia nàng. Ai bảo Diêu Vân Hải cư nhiên dám vọng tưởng nuốt trọn gia sản Mai gia ta!” Mai Thần Anh đột nhiên đứng lên, đi đến cửa lao, hung tợn nhìn Mai Hướng: “Cha, hiện giờ con đã giết lão bà của tên khốn đó, chúng ta đã cắt đứt hẳn với gã rồi. Cha, di sản Mai gia là của ta, tất cả đều là của ta! Người về sau không cần để ý đến tên họ Diêu đó nữa. Hân Nhược đã chết, gã không còn cớ để tranh giành gì đó với Mai gia. Cha, Mai gia là của ta, là của một mình ta.”
“Ngươi! Ngươi là đồ cẩu bất hiếu!” Mai Hướng tức giận, mặt đỏ bừng như màu gan heo, đập cửa lao cả giận nói: “Ngươi cho rằng giết Hân Nhược, gia sản của Mai gia sẽ là của một mình ngươi chắc?! Đồ bùn nhão không thể xây tường như ngươi, uổng cho ta vẫn tin tưởng bản chất ngươi tốt! Ta nói cho ngươi biết, ta vốn để lại một đường lui cho ngươi, để ngươi cả đời cơm no áo ấm. Nhưng hiện tại, ngươi ngay cả một người chết cũng đừng nghĩ muốn lấy, Mai Hướng ta không có loại nhi tử phát rồ như ngươi!”

Nói xong nổi giận đùng đùng đi ra ngoài, dưới chân không ổn lảo đảo hai bước, sau khi bám vào tường chấn định thân thể, Mai Hướng vung tay áo, không thèm quay đầu lại dời đi.

Mai Hướng vừa mới ly khai, Mai Thần Anh lập tức không còn gào thét kêu trời kêu đất nữa, lại tiếp tục trầm mặc, một mình yên lặng quay trở về đống cỏ khô trong góc phòng, ngồi xuống.

Quân Thư Ảnh và Sở Phi Dương liếc nhau, Sở Phi Dương tiến lên mở lời nói: “Mai công tử, ngươi cần gì phải cố ý chọc giận Mai lão gia như vậy?”

Mai Thần Anh chẳng thèm nhúc nhích, giống như không nghe thấy gì. Sở Phi Dương cũng không để ý, tiếp tục đến trước cửa phòng giam, lẳng lặng nhìn Mai Thần Anh một lát, lại nói: “Mai công tử, kỳ thật ngươi chưa hề giết Mai cô nương, đúng không?”

Mai Thần Anh giật giật, ngẩng đầu nhìn Sở Phi Dương, bĩu môi lộ ra một nụ cười khinh thường: “Sở Phi Dương, ngươi đừng có giả bộ thông minh, ta biết khi đó ta đem chuyện xấu của ngươi phát tán khắp nơi, phá hủy thanh danh của ngươi, ngươi nhất định đã ghi hận trong lòng. Loại thời điểm này, ngươi cần gì phải đến quản việc vớ vẩn của ta.”

Quân Thư Ảnh nghe xong nhíu mày, hừ lạnh một tiếng: “Không biết tốt xấu.”

Mai Thần Anh nhìn y, cũng “hừ” một tiếng: “Đến Mai gia ta một con sài lang là đủ rồi, không cần tăng thêm hai con hổ báo.”

“Hân Nhược cô nương rốt cuộc ở đâu?” Sở Phi Dương lẳng lặng nhìn hắn, trầm giọng hỏi.
“Ngươi không tin sự thật rằng nàng đã chết sao? Sở đại hiệp thật đúng là trọng tình trọng nghĩa nha.” Mai Thần Anh rêu rao nói: “Đáng tiếc, ta chỉ là một tên tiểu nhân đê tiện, tên tiểu nhân mà chỉ vì gia sản của Mai gia có thể sát hại thân muội muội. Sở đại hiệp nếu ngươi cảm thấy hối hận hồi đó đã không thú Hân Nhược, không bằng lập tức theo nàng xuống Hoàng Tuyền, cùng nàng làm đôi quỷ phu thê, thấy sao hả?!”

Sở Phi Dương nhìn vào đôi mắt hắn, nhìn thẳng một lát, Mai Thần Anh tùy tiện làm càn, Sở Phi Dương mặt không chút thay đổi xoay người sang hướng khác, kéo Quân Thư Ảnh: “Chúng ta đi.”

Hai người ra khỏi địa lao, đến bên một vườn hoa nhỏ trong sân.

Quân Thư Ảnh im lặng không lên tiếng nửa ngày. Sở Phi Dương đi phía bên trái y, quay qua…nhìn nhìn y, nâng tay ôm bờ vai y: “Này, nghĩ gì vậy.”

Quân Thư Ảnh lắc lắc đầu.

“Để bụng chuyện ta rất quan tâm đến sinh tử của Mai cô nương sao?” Sở Phi Dương cười nói.

Quân Thư Ảnh thản nhiên nhìn hắn một cái: “Ngươi không quan tâm, ngươi sẽ không phải là Sở đại hiệp.”

Sở Phi Dương sáp đến hôn lên mặt y một cái, vì làn da lành lạnh nhãn bóng nên khi hôn sẽ không muốn dời ra. Quân Thư Ảnh đẩy mặt hắn ra, nhìn thấy cặp mắt mang ý cười hơi hơi cong lên kia ở ngay trước mặt, trong đôi con ngươi tràn đầy bóng dáng của mình.

“A…” Quân Thư Ảnh nhìn một lát, như bừng tỉnh đại ngộ hít một tiếng.

“Làm sao vậy?” Sở Phi Dương thắc mắc hỏi, trong mắt vẫn mang theo ý cười như cũ.

“Mắt của Tiểu Thạch Đầu và Lân Nhi, đều giống ngươi a.” Quân Thư Ảnh tấm tắc thở dài.

“…” Sở Phi Dương im lặng.

Hai hài tử kia đều đã lớn như vậy rồi, đến giờ ngươi mới phát hiện ra sao. Ngươi đúng là một người ‘Nương’ vô trách nhiệm a.

Đương nhiên, câu nói này, Sở đại hiệp cũng chỉ dám nói thầm trong lòng.

Chương 33

Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh nói chuyện một hồi, sau đó được tổng quản Mai gia dẫn đến khách phòng đã được bố trí tốt.

Băng qua một khu vườn, tổng quản đưa hai người đến trước một cái sân lịch sự tao nhã, cười nói, thỉnh hai người tự nhiên, rồi mang hạ nhân dời đi.

Sở Phi Dương vừa vào cửa viện, nhìn khắp một lượt, quay đầu ra phía sau nói với Quân Thư Ảnh: “ Thư Ảnh a, ngươi nói xem chúng ta nên ở phòng nào?”

Quân Thư Ảnh nói: “Ngươi muốn đi đâu thì đi, hỏi ta làm gì. Nơi này phòng nhiều như vậy, ta không chen chúc cùng một gian với ngươi. Đêm nay ta muốn hảo hảo đi ngủ.”

Sở Phi Dương bỗng chốc không nhịn được cười thành tiếng, bị Quân Thư Ảnh mặt lạnh liếc một cái, mới cố nhẫn cười nói: “Ngươi —— ý ngươi là mỗi đêm ta không cho ngươi hảo hảo đi ngủ sao? Nhưng mà ta thấy người lần nào sau khi xong việc đều không phải ngủ say như chết á? Kêu thế nào cũng không tỉnh.”

Quân Thư Ảnh trừng mắt liếc hắn: “Không thèm nói chuyện với ngươi.” Nói xong liền đi đến một gian phòng.

Sở Phi Dương sán lại, trong miệng không chịu buông tha: “Thư Ảnh, đến đến, cùng ta nói nói. Ngươi không nói rõ ràng ta làm sao biết chỗ nào làm không được tốt, khiến ngươi không hài lòng, làm cho ngươi chẳng có cách nào hảo hảo ngủ a.”

“Cút, ngươi còn tiếp tục nói mãi không dứt.” Quân Thư Ảnh căm giận đáp. Hai người xô xô đẩy đẩy vào cửa, Sở Phi Dương ở phía sau nhấc chân khép cửa lại.

Đến tối, hạ nhân đến gọi hai người đi ăn cơm, nói Mai lão gia cùng hai người khách nhân kia đều đang chờ ở đại sảnh. Quân Thư Ảnh đuổi hạ nhân đi, rồi đến trước cửa phòng bên cạnh, nâng tay gõ hai cái: “Phi Dương, ra ăn cơm thôi.” Đợi một lúc vẫn không thấy động tĩnh gì, lại nghĩ hay là buổi chiều đã nói nặng lời đuổi hắn ra ngoài, khiến hắn mất hứng? Quân Thư Ảnh do dự một lát lại gõ gõ cửa: “Phi Dương?!”

Vẫn không có âm thanh như trước, xem chừng là không ở trong phòng. Quân Thư Ảnh nghĩ không ra hắn đi đâu. Mình thì ở ngay bên cạnh hắn cũng chẳng thèm đến thông báo một tiếng, trong lòng có chút không vui, liền một mình đến nhà ăn.

Ai ngờ khi vừa tới nhà ăn, đã nhìn thấy Sở Phi Dương ngồi ở đó, đang nói chuyện với Giang Tam. Nhìn thấy y đi vào, Sở Phi Dương cười vẫy vẫy tay, ý bảo y đến ngồi cạnh mình. Quân Thư Ảnh có chút buồn bực đi qua, vừa mới ngồi xuống, lại cảm thấy có hai luồng ánh mắt bắn về phía mình, vừa ngẩng đầu đối diện với Sở Vân Phi mặt mày ủ rũ như quả mướp đắng. Quân Thư Ảnh ngẩn ra, lại hung hăng trừng mắt nhìn trở về. Sở Vân Phi ủy ủy khuất khuất cúi gằm mặt, đùa nghịch bát đũa.

Sở Phi Dương nhìn nhìn Sở Vân Phi, không hài lòng nói với Giang Tam: “Về sau ngươi ít mang Vân Phi đi đến những nơi không đứng đắn như vậy.”

Giang Tam “hừ” một tiếng nói: “Trước kia ta cùng phái Thiên Sơn có chút quan hệ, tính ra cũng là ngang hàng với tổ sư gia của cậu ta. Ta chỉ là dẫn đồ tôn đi để mở rộng hiểu biết, Sở đại hiệp đừng quản rộng như vậy.”“Ngươi với phái Thiên Sơn có quan hệ?” Sở Phi Dương còn chưa mở lời, lại nghe thấy Quân Thư Ảnh khinh thường nói: “Quan hệ của ngươi không phải là đến trước cửa phái Thiên Sơn xin cơm đi.”

“Ngươi ——” Giang Tam trừng lớn mắt, cuối cùng vẫn là cố nuốt đầy bụng nghẹn khuất vào trong, thở dài: “Lão nhân ta không so đo cùng ngươi. Quân đại công tử đây nói chuyện đúng là lợi hại, thật có thể khiến người ta ăn nghẹn, cũng chỉ có Sở Phi Dương mới có thể chịu đựng nổi ngươi.”

Quân Thư Ảnh thần sắc phức tạp liếc nhìn Sở Phi Dương một cái, Sở Phi Dương hướng y cười, ở dưới mặt bàn nắm lấy tay y.

“Ta cũng chịu được a…” Sở Vân Phi vẫn cúi đầu, khuấy khuấy chiếc đũa trong bát vài vòng, nhỏ giọng nói thầm một câu. Giang Tam vỗ cậu một cái: “Ngươi có cái gì a, ngậm miệng chờ ăn cơm. Ăn nhiều một chút!”

Mai Hướng mày chau mặt ủ ngồi ở thượng vị, cũng không quan tâm mấy người kia nói chuyện gì, chỉ một mình than thở.

Không bao lâu thì trù phòng đã bố trí xong đồ ăn, Mai Hướng lúc này mới phục hồi tinh thần, miệng nói: “Dùng bữa, dùng bữa.” Bản thân cầm đôi đũa, rốt cuộc ăn không vô, ũng không thể cố gắng duy trì lễ nghi thiết đãi khách nhân, buông chiếc đũa tiếp tục thở dài.

Một bữa cơm với bầu không khí áp lực như vậy cuối cùng cũng xong, sau đó bốn người Sở Phi Dương cáo biệt Mai Hướng, cùng nhau đi về viện tử nghỉ ngơi.
Giang Tam bất mãn nói: “Sở đại hiệp, rốt cuộc chúng ta phải nán lại đây tới khi nào. Cáo già này vừa thấy đã biết là kể bủn xỉn, muốn lão mở kho thóc phóng lương quả thực còn khó hơn lên trời. Hiện giờ đã xảy ra sự tình này, lão ta cũng có lý do mà kéo dài. Nghĩ muốn chờ lão cứu tế nạn dân, đợi đến mùa đông sang năm cũng chờ không nổi.”

Sở Phi Dương nói: “Sẽ không a, ngươi chỉ cần kiên nhẫn chờ là được.”

Giang Tam “hừ” một tiếng không nói nữa.

Quân Thư Ảnh hỏi: “Buổi chiều ngươi đi đâu?”

Sở Phi Dương nói: “Ta vẫn cảm thấy cái chết của Mai cô nương có điều kỳ hoặc, cho nên buổi chiều đi thăm dò một chút, có lẽ sẽ tìm ra chút manh mối.”

Quân Thư Ảnh cúi đầu không lên tiếng nữa, Sở Phi Dương không phát giác, tiếp tục nói: “Ta dã hỏi qua Mai lão gia về xác chết kia. Mai lão gia quả quyết đó là Mai cô nương. Thi thể kia đã được bảo quản tốt chuẩn bị đưa về Diêu gia. Ta là ngoại nhân, cũng không thể quang minh chính đại đi kiểm tra thi thể. Nhưng mà lấy hiểu biết của ta với Mai Thần Anh, nếu hắn đã thực sự giết Mai cô nương, sẽ không có thái độ như vậy. Chuyện phát sinh trong địa lao hôm nay càng khiến ta tin tưởng. Mai cô nương nhất định chưa chết. Chỉ cần tìm được tung tích Mai cô nương, hết thảy vấn đề đều dễ dàng giải quyết.”

Sau khi Sở Phi Dương nói xong, lại không ai nói tiếp, Sở Vân Phi nhìn trái nhìn phải, gật đầu nói: “ Ngô, được rồi, vậy kế tiếp chúng ta sẽ tìm tung tích Mai cô nương.”

Khi mấy người nói chuyện cũng đã vào đến sân, Giang Tam cùng Sở Vân Phi chào hỏi một tiếng rồi ai nấy tự đi về phòng mình. Sở Vân Phi còn nhất bộ tam hồi đầu*(đi một bước mà quay đầu lại 3 lần) nhìn Quân Thư Ảnh, thấy Quân Thư Ảnh cùng Sở Phi Dương tiếp tục đi về phía trước, trong lòng đau xót, cúi đầu đi nhanh vào phòng.

Quân Thư Ảnh và Sở Phi Dương đên bên ngoài cửa phòng, Sở Phi Dương hai tay nắm bả vai Quân Thư Ảnh vỗ vỗ, cười nói ngủ ngon, liền đi về phòng mình. Bộ dáng không chút nào lưu luyến khiến Quân Thư Ảnh trong lòng hơi hơi mất mát.

“Phi Dương.” Quân Thư Ảnh đột nhiên lên tiếng gọi.

Sở Phi Dương quay đầu, thiêu mi nhìn y: “Còn chuyện gì sao?”

“…Không có gì?” Quân Thư Ảnh xoay người đi vào phòng. Sở Phi Dương nhìn phiến cửa kia thật mạnh khép lại, lắc đầu cười cười, cũng bước vào phòng.

Chương 34

Liên tiếp vài ngày, Sở Phi Dương đều vội vội vàng vàng đi tìm tung tích Mai Hân Nhược, hoặc là vào trong địa lao nói chuyện với Mai Thần Anh, hoặc là đi thúc giục Mai Hướng mở kho thóc phóng lương. Hắn biết Quân Thư Ảnh thời gian qua vẫn luôn không thích Mai gia, cho nên không giống trước kia lúc nào cũng quấn quít lấy y đồng tiến đồng ra. Quân Thư Ảnh cả ngày chẳng có việc gì, từ sáng tới tối chẳng thấy được Sở Phi Dương vài lần, tâm trạng có chút chán ngán. Y biết Sở Phi Dương đang đợi tên Diêu Vân Hải kia đến. Khi đó mới là thời cơ giải quyết hoàn toàn việc của Mai gia.

Sở Vân Phi thì cả ngày thay đổi phương pháp tìm cái gì đó thú vị khiến Quân Thư Ảnh vui. Công phu quấn người so với Sở Phi Dương năm đó chẳng kém cạnh gì. Quân Thư Ảnh đối xử lạnh nhạt với cậu vài lần không có hiệu quả, quả thật là bất đắc dĩ. Có câu: không đánh người mặt tươi cười. Quân Thư Ảnh liền mặc kệ cậu, một mặt lại nảy sinh ra tâm tư khác.

Tuy rằng y đã không còn là giáo chủ Thiên Nhất Giáo, lúc trước cũng từng bị trên dưới Thiên Nhất Giáo nhất tề bài xích, có điều hiện giờ trải qua sự chấn chỉnh của Thanh Lang, Thiên Nhất Giáo từ lâu đã khác xa so với trước kia. Thanh Lang vẫn ôm tâm tính vui đùa kinh doanh Thiên Nhất Giáo, lạc thú lớn nhất chính là kiếm tiền —— lúc trước khi Quân Thư Ảnh chạy trốn, Cao Phóng đã ngầm giúp y vơ vét không ít tài bảo trong giáo, khiến Thanh Lang mỗi lần nhớ tới liền đau lòng không thôi. Trải qua vài năm, tiền hắn cũng kiếm được kha khá, Thiên Nhất Giáo trong tay Thanh Lang cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Thanh Lang không vì cớ gì, vẫn tận lực lôi kéo Quân Thư Ảnh, bởi vậy hai năm nay liền giao một ít chức quyền trong Thiên Nhất Giáo cho Quân Thư Ảnh, chủ yếu là những nơi đặt cơ sở ngầm đều báo cho Quân Thư Ảnh biết. Quân Thư Ảnh mặc dù đối với việc này không có hứng thú, nhưng những cơ sở ngầm này đối vơi y vẫn là có chỗ hữu dụng. Vì vậy y cũng không khước từ, thời điểm nên dùng tuyệt không nương tay, dù sao cũng chẳng phải y trả tiền. Huống hồ sinh ý của Thanh Lang có thể làm được lớn như vậy, Sở Phi Dương cũng giúp hắn không ít. Bởi vậy mà Thanh Lang thu được rất nhiều tín hàm oán trách của thủ hạ, cũng chỉ có thể mỗi tháng mở tiệc rượu trấn an quan tâm. Mỗi lần tính toán muốn khởi binh vấn tội Quân Thư Ảnh, lại chung quy bị Quân Thư Ảnh nói cho ế tử*(nghẹn lời) khiến hắn đặc biệt hối hận không nên xen vào việc của người khác, sớm nên biết đối với người này dù làm cái gì tận lực không lấy lòng, thu về cũng chỉ là tức hộc máu, nhờ Yến Kỳ trút hết năng lực phối hợp với các trưởng lão trong giáo sử dụng bi tình thế công, mới tranh thủ cắt xén về một chút dư lương.

Nỗi đau khổ của Thanh Lang kinh doanh Thiên Nhất Giáo, Quân Thư Ảnh đương nhiên không biết. Y chỉ tại những lúc Sở Phi Dương cây to đón gió gặp kẻ địch, hoặc là khi muốn đối phó kẻ nào, mới thuận tiện dùng thám tử Thiên Nhất Giáo âm thầm điểu tra. Chỉ cần không chạm đến Thiên Nhất Giáo và Thanh Lang, mấy cơ sở ngầm này coi như là tận tâm tận lực, tri vô bất ngôn. Này cũng giúp cho Quân Thư Ảnh rất nhiều việc. Quân Thư Ảnh lần nào cũng cung cấp kịp thời tin tình báo chuẩn xác khiến Sở Phi Dương dần dần gác lại cơ sở ngầm trước kia bồi dưỡng, chỉ cần một khoản tiền liền tiết kiệm được thật lớn ngân lượng hàng năm.

Hiện giờ nơi đây chính là trước đại môn Giang Nam thủ phủ, theo bản tính gian thương kia của Thanh Lang, thám tử ở nơi này nhất định không thể thiếu.

Quân Thư Ảnh một mình tùy ý đi dạo vài vòng trên phố, liền nhìn thấy một tòa khách điếm bắt mắt, trên bảng hiệu thật to trừ bỏ đề tên ra, bên cạnh còn một hàng chữ nhỏ: [Thanh Yên Thị Kì].

Quân Thư Ảnh đối với loại phương thức liên lạc này thực sự rất đau đầu nhưng vẫn đi vào. Y biết Thanh Lang nhất định còn có thám tử bí mật cấp bậc rất cao nữa, có điều chỉ cần Thanh Lang không trở thành địch của y và Sở Phi Dương, chuyện kia cùng y cũng chẳng có quan hệ gì.

Quân Thư Ảnh muốn một gian nhã gian, khi tiểu nhị đến hầu hạ nước trà thì cùng hắn nói ám hiệu.

Điếm tiểu nhị diện mạo đoan chính, vẻ mặt niềm nở tươi cười, tận chức tận trách đem tất cả ám hiệu nhất nhất lôi ra.

Tiểu nhị nói: “Vị khách quan này, thiên?”

“Thương.”

“Thanh?”

“Yến.”

“Yến?”

Quân Thư Ảnh nhịn không được nhíu mày nói: “ Ngươi, không sai biệt lắm là được rồi. Kêu nhóm quản sự của ngươi tới đây.”

Tiểu nhị khách khí khom khom người, như cũ cười nói: “Vị khách quan này, đây là quy củ, thỉnh ngài cần phải đối hoàn chỉnh.”

Quân Thư Ảnh nhịn xuống, không kiên nhẫn: “Nói mau.”

“Khách quan, chúng ta đã đối đến ‘yến’. “Yến?”Quân Thư Ảnh tức giận nói: “Lang.”

“Kì?”

“…”

“Khách quan. Kì?”

“…Mỹ nhân.”

“Quân?”

Quân Thư Ảnh rốt cuộc nhịn không được,một chưởng đập lên bàn, trừng mắt cả giận nói: “Ngươi không nên rắc rối như vậy?! Gọi quản sự tới đây!”

Tiểu nhị vừa thấy người tức giận, liên tục gật đầu nói: “Khách quan, ngài chờ, chờ.” Nói xong nhanh như chớp lao ra ngoài.

Quân Thư Ảnh đợi một lúc, ngoài cửa tiến vào một người, cung kính nói: “Quân công tử chờ lâu. Xin hỏi công tử có điều gì phân phó.”

Quân Thư Ảnh ngẩng đầu nhìn, khuôn mặt kia rõ ràng là điếm tiểu nhị vừa rồi, chỉ là nét mặt nghiêm túc, quần áo cũng không phải bộ ban nãy.

Y cũng chẳng quản người này muốn làm trò quỷ gì, chỉ phân phó nói: “Ta có việc muốn ngươi đi tra.”*******

Chỉ qua một đêm, Quân Thư Ảnh đã thu được mật báo. Mai Hân Nhược quả nhiên không chết.

Quân Thư Ảnh hít một tiếng, cầm mật báo đi tìm Sở Phi Dương, hắn đã sớm ra khỏi phòng, chẳng biết đi đâu.

Quân Thư Ảnh hơi trầm ngâm, lại nhìn nhìn địa điểm trên mật báo, liền đặt mật báo trong phòng Sở Phi Dương, cũng đi ra ngoài.

Dù sao cũng chỉ cần đưa Mai Hân Nhược về Mai gia, rồi bức con cáo già Mai Hướng kia mở kho thóc phóng lương, bọn họ liền có thể công thành lui thân rồi. Còn về việc nhà của Mai gia cùng Diêu Vân Hải, không quản cũng được.

Quân Thư Ảnh không muốn quản, cũng không muốn để Sở Phi Dương quản.

_______________________________

Editor:Ta xin mạn phép giải thích chút về đoạn đối ám hiệu của Quân Thư Ảnh với tiểu nhị (theo ý hiểu của ta ^^)

Đầu tiên tiểu nhị nói “Thiên.” – nghĩa là trời.

Quân Thư Ảnh đối lại “Thương.” – xanh biếc

Tiểu nhị lại nói “Thanh.”- ở đây có thể hiểu là màu xanh vừa có thể hiểu là tên anh Thanh Lang nhà ta.

Quân Thư Ảnh “Yến.” – vâng có thể hiểu là chim yến hoặc tên của Yến Kì.(vợ ảnh ^^)

Tiểu nhị “Yến?”

Quân Thư Ảnh “ Lang” nghĩa là con sói (nghĩa đen thui),chứ theo ta thì hiển nhiên nó là tên Lang ca rùi =.=

Tiểu nhị “Kì?” đấy tên Yến Kì rành rành đây rùi.Vì vế sau Ảnh ca đối lại là “Mỹ nhân.” => “Yến Kì là mỹ nhân” =.= bó tay Lang ca nghĩ ra ám hiệu kỳ cục thảo nào Ảnh ca đau đầu là phải.

Tiểu nhị “Quân?” cái này ta không chắc lắm Quân có thể hiểu la vua, người chủ nhưng có lẽ ở đây dùng theo nghĩa là  [người vợ] thì hợp lý hơn cả, chứ chẳng nhẽ lại là họ của Ảnh ca?! căn bản không có vế đối sau nên cũng không dám khẳng định.

=> chung quy lại qua cái ám hiệu này có thể thấy mức độ biến thái + mặt dày của Lang ca, có lẽ anh ý còn kinh hơn cả dê ca ý chứ, dù sao thì Dê ca cũng chỉ tỏ ra dê trước mặt mỗi Ảnh ca thui, chứ đứng trước người khác anh cũng cư xử đứng đắn với Ảnh ca lắm chứ bộ, còn Lang ca thì cứ thích phô hết ra cho bàn dân thiên hạ thấy (=.=) có lẽ mấy anh công trong truyện này chỉ có Tín Vân Thâm là đứng đắn nhất thôi ^^ nhưng mà Cao mỹ nhân thì…..

Chương 35

Sở Phi Dương từ sáng sớm đã lôi kéo Sở Vân Phi đến một gian khách điếm uống rượu. Sở Vân Phi không biết Sở Phi Dương có tính toán gì, mà hỏi hắn thì hắn lại không nói, cũng chỉ có thể thành thành thật ngồi xuống.

Sở Phi Dương nhìn thấy Sở Vân Phi không yên lòng thưởng thức ly rượu, trong lòng khẽ hừ – không kéo ngươi đi ra ngoài, chẳng lẽ cứ để ngươi ở Mai phủ dây dưa với y sao?!

Khi đã ngà ngà say, Sở Vân Phi nhịn không được hỏi: “Sở đại ca, huynh tìm Diêu phu nhân lâu như vậy, vẫn còn chưa tìm được, hay là nàng thật sự đã…..”

Sở Phi Dương cười cười nói: “Ai nói ta đang tìm nàng.”

Sở Vân Phi khó hiểu: “Không tìm Diêu phu nhân, vậy chúng ta ở đây lâu như vậy là để làm gì, Giang Tam gấp đến độ sắp phát điên rồi.”

Sở Phi Dương kiên nhẫn giải thích: “Diêu phu nhân không chết, việc này xác thực không thể nghi ngờ. Nhưng mà hiện tại chưa thể đưa nàng ra, nếu không một phen khổ tâm của Mai công tử sẽ uổng phí.” Thấy Sở Vân Phi vẫn cái bộ dáng chẳng hiểu gì sất, Sở Phi Dương lại nói: “Theo ta được biết Mai Thần Anh từng nói qua một chuyện của Diêu Vân Hải với Diêu phu nhân, cụ thể là chuyện gì thì ta không rõ lắm, nhưng khẳng định không phải là chuyện tốt. Có điều Diêu phu nhân hoàn toàn không tin hắn, còn trách hắn nói xấu lung tung người khác. Dù sao Diêu Vân Hải cũng đối xử với nàng không tồi, cho nên vở kịch này của Mai Thần Anh chỉ có một mình hắn độc diễn, ngay cả Diêu phu nhân cũng chẳng hay biết gì. Lần trước trong nhà lao, Mai Thần Anh nói dối là Mai Hướng vẫn để lại đường lui. Diêu Vân Hải không để Mai Thần Anh vào mắt, lại luôn kiêng kị Mai Hướng. Gã đã sớm đến đây, chính là gã chậm chạp không xuất hiện. Xem chừng, việc nghi ngờ Mai Thần Anh không chỉ có mình chúng ta. Ta nghĩ bước tiếp theo gã muốn, chính là uy hiếp Mai Thần Anh nói ra bí mật kia. Diêu phu nhân tuyệt đối là quân cờ tốt nhất của gã. Nếu chúng ta tìm ra Diêu phu nhân trước một bước, cho dù có rửa sạch tội danh giết người của Mai Thần Anh, chuyện hắn vì gia sản mà hãm hại thân muội, đã có thể trăm khẩu mạc biện rồi.”

Sở Vân Phi sau khi nghe xong bừng tỉnh đại ngộ nói: “Sau đó Diêu Vân Hải sẽ chỉ cần an vị làm ngư ông đắc lợi.”

Sở Phi Dương gật gật đầu, nhấp chút rượu trong chén rồi thở dài. “Cho nên Mai Thần Anh cùng Diêu Vân Hải khi bắt đầu, vẫn là có chút chưa chắc chắn. Điểm này Diêu Vân Hải nhất định cũng nghĩ tới rồi. Vì thế gã đang chờ, chờ chúng ta tìm ra Diêu phu nhân trước. Việc chúng ta phải làm bây giờ, chính là âm thầm giám thị Diêu Vân Hải, chờ gã động trước. Gã để tránh cho đêm dài lắm mộng, nhất định không chờ được lâu nữa đâu.”

“Nhưng mà để Diêu phu nhân một người bên ngoài như vậy, chẳng phải rất nguy hiểm hay sao? Vì sao không cứu nàng trước, rồi nói dối là vẫn chưa tìm được, không phải tốt hơn? Hoặc là chúng ta đưa nàng trở lại Mai gia, kêu Mai lão gia nói rõ chân tướng.” Sở Vân Phi khó hiểu đáp.

Sở Phi Dương lắc lắc đầu, không tán thành: “Nếu chúng ta cướp đi Diêu phu nhân, đừng nói Mai Thần Anh sẽ có hành động gì ngoài dự đoán, Diêu Vân Hải mất đi quân cờ này, nhất định sẽ không hành động thiếu suy nghĩ, đến lúc đó lâm vào thế cục diện bế tắc, sẽ lại không biết phải chờ tới bao giờ. Hơn nữa kêu Mai lão đi nói rõ chân tướng? Chúng ta có thể có chân tướng gì.”

Sở Vân Phi nghĩ nghĩ lại nói: “Vậy huynh làm bộ đi tìm Diêu phu nhân…..”

“Phối hợp diễn xuất với Mai công tử thôi, để Diêu đại nhân thả lỏng tâm tư, cũng có lòng đi bức Mai Hướng mở kho thóc phóng lương.” Sở Phi Dương cười nói.

Sở Vân Phi thấy Mai Hướng lão nhân kia từ sau khi biết nữ nhi không chết, tinh thần lập tức khỏe khoắn liền, chỉ là thấy Sở Phi Dương tựa như chuột thấy mèo, trốn tránh còn không kịp, nguyên lai là đang bị người ép trả nợ.

“Sở đại ca, đệ cảm thấy huynh so với hai con cáo già kia còn cáo già hơn…” Sở Vân Phi chỉ cảm thấy hình tượng người anh hùng quang minh lỗi lạc mà từ nhỏ cậu luôn kính ngưỡng và muốn hướng tới trong suy nghĩ của cậu giờ đã có vết nhơ, có chút thất vọng mà yếu ớt nói.

Sở Phi Dương uống một ngụm rượu xuống, khụ hai tiếng: “Tiểu tử này, rõ ràng chính ngươi cũng chỉ có một cái tâm, làm người tốt cũng muốn lưỡng toàn, một hảo nhân cũng dễ dàng làm việc xấu, việc xấu mà hảo tâm làm vẫn gọi là việc xấu, hiểu không?!” Nói xong xoa nhẹ một cái lên đầu Sở Vân Phi: “Hảo hảo lĩnh hội đi.”

“Nga.” Sở Vân Phi vuốt đầu ai oán lên tiếng.

Trời gần đến ngọ, một tiểu thương nhỏ bé không thu hút vội vội vàng vàng đi tới, nói thầm với Sở Phi Dương gì đó, Sở Phi Dương lông mày hơi nhíu lại, tiểu thương nhỏ bé kia vội khom người, rồi đi ra ngoài.

“Làm sao vậy?” Sở Vân Phi hỏi.

Sở Phi Dương thở dài: “Không có gì, đệ tự mình về trước đi ta còn có chút việc.”

Quân Thư Ảnh một mình đi qua đường phố phồn hoa, rồi rẽ vào một ngõ tắt nhỏ hẻo lánh.

Ở cửa ngõ chất vài đống rác chưa thu dọn, trong ngõ tắt âm u tĩnh lặng không tiếng động, tường viện cũ nát cùng ván cửa đứng yên ở hai bên, gió lạnh xuyên thấu ngõ nhỏ mà qua.

Quân Thư Ảnh nhíu nhíu đầu lông mày, không nghĩ tới Mai Thần Anh lại chịu đưa muội muội giấu ở loại địa phương này. Có điều nơi đây tuy đổ nát, nhưng vẫn tốt hơn tần lâu sở quán hai ngày trước Sở Phi Dương tới tìm.

Hắn không nên nói cái gì mà nơi yên hoa hỗn độn là nơi giấu người tốt nhất. Địa điểm an toàn tối không thể bị lục soát, nhưng cũng không nghĩ rằng, Mai Thần Anh lai có bản lĩnh thông thiên kia, tại nơi hồng tụ chiêu diêu này có vô số mỹ nữ nguyện ý bán mạng vì hắn, muốn giấu một người nữ tử đàng hoàng tại đây, nói thì dễ chứ làm thì khó.

Quân Thư Ảnh một bên oán thầm một bên ôm theo đống bụi bặm tiến vào trong. Y dừng lại trước một phiến cửa bằng tấm ván gỗ ở sâu tận cùng trong ngõ nhỏ.

Ván cửa gỗ đã tàn tạ không chịu nổi, chỉ có mỗi khóa là mới tinh, Quân Thư Ảnh đưa tay lôi kéo, cảm giác lạnh lẽo dọc theo lòng bàn tay chạy thẳng lên người rồi lan đi. Y buông khóa cửa ra, lui từng bước về phía sau, nhún người phóng qua đầu tường.

Bên trong vách tường cũng là ốc tử đơn giản thô sơ dựng bằng gỗ tròn, tựa ngoài cửa là thứ trông như ang đựng nước.

Quân Thư Ảnh đang chuẩn bị tìm thử xem trong phòng có người nào có võ công cao cường khó đối phó không, cửa lại “chi nha” một tiếng mở ra, hai nam nhân thân hình cao lớn đi tới, nhìn thấy Quân Thư Ảnh đứng trong viện trong nháy mắt cũng ngây ngẩn cả người.

Quân Thư Ảnh khẽ nhíu mày, không đợi bọn họ lên tiếng ngân châm đã phi đi, hai người kia ngã mạnh xuống đất, bay lên một đống bụi đất.

Quân Thư Ảnh lướt qua thân thể hôn mê của hai người, đi vào trong. Một chân vừa mới bước qua cánh cửa, lại nghe thấy một giọng thô to quát lên điên cuồng: “Người nào?”Một gian buồng nho nhỏ tụ hợp mười mấy người canh giữ bộ dáng lưu manh. Quân Thư Ảnh không thể phân biệt được một tiếng vừa rồi là xuất phát từ nơi nào. Những người này nhấc vũ khí bên người lên chậm rãi tụ tập lại.

Quân Thư Ảnh vẫn chưa đặt những người này vào mắt, cười lạnh một tiếng, tay trái vung, người gần bên trái y nhất kêu lên rồi ngã xuống đất, Quân Thư Ảnh thuận tay cách không mượn tạm đao người nọ dùng, liền phi thân nhằm tới mấy người canh giữ gần mình nhất.

Hết thảy những việc này chỉ xảy ra trong nháy mắt. Người trong phòng thật không ngờ, một khắc trước người này còn đề phòng bọn họ, cư nhiên lại đột ngột ra tay trước như vậy, nhất thời chưa kịp phòng bị, có chút rối loạn trận tuyến.

Tiếng vũ khí va chạm vào nhau một hồi, Quân Thư Ảnh lại thả ra mấy người, Quân Thư Ảnh biết mấy người này là do Mai Thần Anh bày bố, cũng không có chủ ý muốn lấy tánh mạng bọn họ, muốn đánh ngất so với giết người chậm rất nhiều. Đợi đến khi bọn người kia đều ngã xuống, cũng đã qua không ít thời gian.

Quân Thư Ảnh ném cương đao đi, đánh giá xung quanh một phen. Trong phòng này chỉ có một gian nội thất, bên trong không có lấy một bóng người. Nếu tin tình báo cấp không sai, Mai Hân Nhược bị nhốt ở nơi này, vậy nhất định trong này phải có cơ quan. Quân Thư Ảnh nén chịu tính tình xem xét mọi nơi, dọc theo mặt tường nhẹ nhàng gõ gõ.

Mai Thần Anh chọn nơi này nếu nhìn qua thì chỉ là chốn lũ du côn tập hợp, dùng để giấu người cũng không đến nỗi nào, nếu không phải có tin tình báo chính xác thật dễ dàng bị người ta xem nhẹ.

Quân Thư Ảnh không bao lâu tìm được cơ quan, nhẹ nhàng quay chốt, mặt đất lõm vào một khối, dần dần lộ ra cửa.

Quân Thư Ảnh đến bên động khẩu nhìn vào, có một cầu thang chật hẹp dẫn xuống phía dưới, y đi theo lối đó, đến cuối cầu thang nhẹ nhàng nhảy, vô thanh vô tức chạm xuống đất, thấy hầm ngầm này được bố trí theo kiểu phòng ngủ, đồ vật được sử dụng đều là thượng thừa, tốt hơn không biết bao nhiêu lần so với căn nhà đổ nát phía trên.

Xem ra Mai Thần Anh này đối với thân muội muội cũng rất có tâm. Quân Thư Ảnh nhíu mày, tay phải vươn ra, lập tức bắt được một cây gỗ lớn đánh tới, chậm rãi kéo ra, Mai Hân Nhược nhẹ nhàng thở ra, từ trong góc lảo đảo ngã tới.

“Phu nhân, phu nhân.” Tiểu nha hoàn bên người Mai Hân Nhược khóc lóc cũng chạy từ góc phòng ra, ném gậy trong tay đi, bổ nhào vào người Mai Hân Nhược.

“Ngươi…là ngươi?! Sở đại ca đâu? Sở đại ca cũng đến đây sao?” Mai Hân Nhược vỗ nhẹ tiểu nha hoàn, sau khi thấy rõ mặt người tới, mặc dù có chút kinh sợ, nhưng vẫn mừng rỡ mà hỏi thăm.

Cây gậy Quân Thư Ảnh cầm trong tay bị y ném đi, nhíu nhíu mày nói: “Hắn không tới, ta đến đưa các ngươi về Mai gia, đi thôi.” Nói xong liền phi thân lên đoạn thang.

Đi được vài bước mà vẫn không thấy người đi theo, Quân Thư Ảnh quay đầu lại nhìn nhìn, Mai Hân Nhược ở dưới ngẩng đầu trông lên, trên mặt vẫn mang chút sợ hãi như trước: “Ngươi…là tới cứu ta sao? Cám ơn ngươi. Ta bị người bắt nhốt ở nơi này. Còn tưởng rằng sẽ không có ai tìm được.”

Quân Thư Ảnh không biết Mai Thần Anh xử trí thế nào mà lại khiến Mai Hân Nhược tưởng là bị bắt cóc tới đây. Dù sao những việc đó cũng chẳng có quan hệ gì với y.

“Đi lên.” Quân Thư Ảnh cúi người vươn tay ra.

Mai Hân Nhược tiến lên hai bước, do dự một lát, nâng tay nắm lấy bàn tay Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh nhẹ nhàng kéo, Mai Hân Nhược chỉ cảm thấy một cỗ lực mạnh mẽ kéo mình ra ngoài.Quân Thư Ảnh đẩy nàng ra sau, tiếp tục kéo tiểu nha hoàn lên. Tiểu nha hoàn thở nhẹ một tiếng. Sau khi đứng vững thấy mình vẫn còn nắm chặt tay người ta, lại từ trong ánh sáng lờ mờ nhìn thấy khuôn mặt tuấn nhã kia, mặt đỏ lên cuống quít buông ra.

Quân Thư Ảnh dẫn hai người ra khỏi hầm giam, tiếp tục ra cửa. Tiểu nha hoàn dìu Mai Hân Nhược vội vàng đi ra cửa lớn. Quân Thư Ảnh đột nhiên cảm thấy bốn phía ẩn dấu mấy người nội lực bất phàm, hoàn toàn khác với  mấy người canh gác chỉ biết vài món công phu mèo quào vừa rồi.

“Chậm đã, lui vào trong nhà đi.” Quân Thư Ảnh khẽ quát một tiếng, Mai Hân Nhược tuy rằng không hiểu lắm, nhưng vẫn nghe lời dẫn tiểu nha hoàn trốn vào trong nhà.

Quân Thư Ảnh một người khoanh tay đứng ở giữa viện, hơi hơi cúi đầu. Lấy hiểu biết của y đối với Mai Thần Anh trước kia, những người ẩn thân ở nơi này không giống người hắn ta có thể điều động được, mấy tên nằm ngổn ngang trong kia mới là trình độ của hắn.

Mặc kệ là ai, những tên dòm ngó không có hảo ý này khiến Quân Thư Ảnh chán ghét, khó chịu tích tụ trong lòng mấy hôm nay lúc này ngưng thành một cỗ bạo lệ không thể áp chế, khiến đầu ngón tay y đối với máu tươi cũng sinh ra run rẩy khát vọng.

Mấy người trốn trong chỗ tối nhìn nhìn nhau, không rõ người nọ im lặng đứng ở nơi, đó là muốn làm gì.

Người cầm đầu lấy tay ra tín hiệu, sai sử một người tách ra: trở về báo cho Diêu đại nhân biết, phu nhân đã được cứu ra.

Người nọ gật đầu một cái, thân hình mới vừa động, lại đột nhiên giống như diều đứt dây, từ nơi ẩn thân trên cây ngã xuống, ở trên mặt đát giật giật hai cái, rồi không động nữa, giữa thất khiếu*(gồm hai tai,hai mắt,hai lỗ mũi,và miệng) chậm rãi chảy ra máu màu đen.

Khi Sở Phi Dương đuổi tới, nhìn thấy chính là cảnh Quân Thư Ảnh vẻ mặt vô tình đại khai sát giới, y không dùng độc châm như mọi khi mà tùy tay nhặt lấy một thanh kiếm, nhanh nhẹn xuyên qua vòng vây sát thủ mà lên, mỗi nơi đi qua đều bắn ra từng đám từng đám huyết hoa.

“Thư Ảnh.” Sở Phi Dương lo lắng hô to một tiếng.

Quân Thư Ảnh đang dễ dàng chế trụ một tên đánh lén đằng sau, một tiếng này nghe vào trong tai, dường như là có ý trách cứ.

Quân Thư Ảnh nhìn về phía Sở Phi Dương, quật cường trừng hai mắt, mím mím môi. Tên bị y chế trụ phía sau vẫn còn la hét, ánh mắt Quân Thư Ảnh khiêu khích nhìn Sở Phi Dương, một kiếm hạ xuống người nọ liền khồng còn tiếng động.

Mười mấy tên sát thủ còn lại, càng đánh càng hăng, nhưng không chút nào lùi bước, sau khi bị Quân Thư Ảnh bức lui, đôi mắt đỏ ngầu lại tiếp tục vây công.

Sau khi Quân Thư Ảnh giết tên kia liền ném kiếm đi, tay không đứng giữa vòng vây. Sở Phi Dương chỉ thấy kiếm của một tên sắp đâm vào cổ Quân Thư Ảnh, y vẫn không tránh. Sở Phi Dương cảm thấy vô cùng căng thẳng, bị xiết chặt đến độ bắt đầu đau lên, hai mắt trợn trừng, gân xanh nhô cả ra ngoài.

Cơ hồ chỉ trong nháy mắt, mọi người chỉ nhìn thấy một đạo bóng đen hiện lên…

Sở Phi Dương tay phải gắt gao ôm chặt Quân Thư Ảnh vào lồng ngực, tay trái vươn ra, nội lực bắn ra cắt nát trường kiếm, gân xanh hiện lên trên tay trái như ưng trảo bàn hung hăng chế trụ cổ người nọ, dùng một chút lực, “tạp sát” một âm thanh vỡ vụn rất nhỏ, cổ người nọ đã bày ra một kiểu hình dáng không tự nhiên, thẳng tắp ngã xuống.

“Đần rồi sao, tại sao không tránh?” Sở Phi Dương ôm lấy Quân Thư Ảnh ghé vào tai y giận giữ nói.

Quân Thư Ảnh giơ lên cương châm kẹp ở giữa ngón tay, điềm nhiên như không thu hồi vào trong tay áo.

Bọn sát thủ nguyên bản sĩ khí đang lên cao bị nội lực cường đại của Sở Phi Dương chấn động, nhất thời đều đứng tại chỗ không thể tiến công, những đôi mắt đỏ ngầu vẫn giương giương lên như cũ.

“Những tên này không phải người tốt.” Quân Thư Ảnh nhỏ giọng nói một câu.

Sở Phi Dương sửng sốt một chút, mới hiểu được y là đang giải thích chuyện giết người với mình. Sở Phi Dương ở dưới hơn mười ánh mắt nhìn chăm chú, hai tay gắt gao ôm chặt Quân Thư Ảnh, hôn hôn đỉnh đầu y, nhắm hai mắt nói: “Ta biết, ta biết.”

Mai Hân Nhược trốn ở trong nhà sớm đã ngây người. Không phải vì động tác thân mật không chút che đậy nào của Sở Phi Dương giờ khắc này, mà là trong nháy mắt vừa rồi, Sở Phi Dương một tay giết người, toàn thân hung ác khiến nàng không thể không chế mà sợ hãi. Đó là điều nàng chưa bao giờ nhìn thấy trên người Sở Phi Dương, giống như sự phẫn nộ của hồng hoang mãnh thú, hơi thở giết chóc giống như Tu la viết trên kinh thư cổ, khiến người ta rùng mình, khiến người ta hoảng sợ.

Thế nhưng cánh tay ôm lấy người kia thì lại chặt chẽ như vậy, dịu dàng như vậy.

Đây mới là cực hạn ôn nhu của Sở Phi Dương. Cho tới hôm nay nàng mới biết được, hóa ra nàng chưa từng tiến nhập vào mắt hắn, vào tâm hắn.

Một giọt nước mắt lăn dài trên hai má. Từ hồi còn thiếu nữ cũng chỉ có người kia mới có thể khiêu loạn một khối thật tâm, đến giờ cuối cùng cũng hoàn toàn hiểu rõ.

Tiếng chém giết rung trời bên ngoài gọi thần trí Mai Hân Nhược quay trở về. Thân ảnh hai người kề vai chiến đấu kia xứng đôi như vậy, giữa từng chiêu từng thức đều thân mật khăng khít, cho tới bây giờ cũng không chấp nhận người thứ ba chen chân. Tiểu nha hoàn bên cạnh khuôn mặt ửng đỏ dùng hai mắt truy đuổi bóng dáng người kia, Mai Hân Nhược than nhẹ một tiếng dẫn tiểu nha hoàn ly khai song cửa sổ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau