DƯƠNG THANH KÝ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dương thanh ký - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Tạm rời môn phái

Chỉ giấy lát sau đó. Đám người Thất Huyền Môn dưới sự trọng thượng của chưởng môn đã nhanh chóng chém giết Thanh Khê thương hành không sót một ai cả, chỉ có điều để tên thanh niên của Hắc Long Cốc kia trốn thoát. Lương Bang Đoan mặt mũi xám xịt đi đến trước mặt hắn:

-Chưởng môn, vừa rồi thuộc hạ sơ xuất để tên thanh niên kia chạy mất

Dương Thanh cười mà đáp:

-Lương lão chớ lo nghĩ, thoát một tên cũng không gây nên xóng gió gì,

Thực ra tên thanh niên kia trốn được cũng là nằm trong suy tính của hắn. sau khi diệt xong Thẩm Bằng Phu, hắn cũng không tham gia vây công tên kết đan của Hắc Long Cốc kia, bởi vì trước mắt Thất Huyền Môn chưa có năng lực đối phó với sự trả thù của Hắc Long Cốc, bọn thanh khê thương hành này có lẽ chỉ là lính đánh thuê, không đáng ngại, nhưng nếu giết chết đệ tử của Hắc Long Cốc thì không dễ nói chuyện rồi, mà theo phỏng đoán của hắn,, chí ít tên này là một trong Hắc Long Thất Tử. cho nên chỉ cần không quá mức phô trương, Thất Huyền Môn hắn có thể an ổn ở nơi này phát triển.

Dương Thanh gọi đám đệ tử lại:

-Mau đi tiếp quản Thanh Khê Thương Hành, còn nữa, thông báo cho các cửa hiệu khác, bọn họ có thể không nộp thuế, nhưng hãy mang đầu đến gặp ta.

Đám đệ tử đồng thanh đáp

-Vâng, chưởng môn.

……..

Dưới thủ đoạn thiết huyết của Dương Thanh, đám cửa hiệu ở đây đều ngoan ngoãn cống nạp, Thất Huyền Môn cũng tiếp thu luôn sinh ý của Thanh Khê Thương Hành, đổi tên nó thành Thất Huyền Lâu, giao cho nội sự đường quản lý. Chuyên đấu giá vật phẩm, hộ tống, thu mua dược liệu. bước đầu cũng có chút thu nhập. Kế đó Dương Thanh lại làm một buổi lễ long trọng tuyên bố lại một lần nữa tôn chỉ của Thất Huyền Môn, giới thiệu cung phụng và Hộ phapscho mọi người mới nhập môn biết, công việc môn phái coi như cũng tạm xong.

Trước mắt Hắc Long Cốc vì chưa muốn xé mặt nạ với Thanh Dương Đạo Quán, nên bước đầu coi như đám Dương Thanh chưa có gì lo lắng. Kế đến hắn phải lo mau chóng tấn thăng tu vi của mình, chỉ là Kết đan sơ kỳ, mặc dù đi đến đỉnh phong nhưng vẫn còn quá yêu, theo cảnh giới càng tăng hắn càng cảm thấy đại lục này chứa nhiều bí mât, tầng phong ấn giữa ba tộc mà triệu phong nói là một trong số đó, hắn muốn biết nhiều hơn, thì bắt buộc phải mạnh hơn.

-Ngươi định đi sâu vào trong lục địa,

Trong không gian thần bí của Âm Dương Giới, Triệu Phong nhàn nhạt hỏi

-Đúng vậy, Triệu huynh, ta cảm thấy thực lực hiện giờ quá yếu, chớ có nói đâu xa, chỉ mấy trận đánh vừa rồi cũng đều nhờ may mắn, thuần túy/

Triệu Phong gật đầu:

-Con đường cường giả vĩnh viễn không có điểm dừng, với số bảo bối của ta trong tay ngươi, tu sĩ đồng cấp ít có đối thủ, hy vọng lần này, ngươi ra ngoài có nhiều thu hoạch.

Rồi lão lại hỏi:

-Thê nhưng ngươi đi rồi, Thất Huyền môn sẽ thế nào.

Dương Thanh mỉm cười đổi hẳn một giọng khác, nghe ghê tởm đến cực điểm:

-À, đây chính là chuyện ta muốn bàn với lão ca một chút.

Hắn đã đổi gọi Triệu Phong bằng lão ca.

-Triệu huynh anh minh thần võ, năm xưa là Thái Tử ma giới, người cầm đầu Hàn Nguyệt tộc,

-Đúng thế, ngươi hỏi làm gì,

Triệu Phong ngờ vực hỏi lại.

-Ha ha, thế chắc hẳn, lão ca am hiểu nhất chính là quản lý rồi.

Hắn xoa tay cười hắc hắc:

-Không giấu gì lão ca, chuyến này ta muốn nhờ lão ca đứng ra quản lý hộ…

Hắn còn chưa nói hết, Triệu Phong đã xua tay lắc đầu,

-Cút, cút ngay, tên tiểu tử nhà ngươi, lại dám đánh chủ ý đến lão tử, lão tử không làm..

Dương Thanh vẫn tiếp tục cười:

-ấy, Triệu huynh đừng nóng, thế này đi, huynh quản lý sau màn, mọi quyết sách của huynh sẽ do Tử Nguyệt thi hành, thế nào hả,.

-Ngươi không mang theo nàng,. Triệu phong hỏi lại

Hắn lắc đầu,:

-Lần này ta muốn tự đi lịch lãm, không thể cứ đứng mãi dưới bóng người khác được,

Triệu Phong gật gù,

-ừm, cũng phải, không có ai rảnh mà bảo vệ ngươi cả đời, mọi chuyện vẫn phải do ngươi giải quyết

-cho nên lần này phải nhờ lão ca ra sức.

-Hừm

Triệu Phong gục gặc gật đầu:-Thôi được, lão phu phá lễ một lần, sau này ngươi đừng mơ coi ta là con trâu của ngươi đấy nhé.

Đạt được mục đích, hắn cười ha hả vỗ vai Triệu Phong:

-Triệu lão ca, ngài chính là cho tiểu đệ cơm ăn áo mặc, tiểu đệ nào dám sai bảo ngài như trâu ngựa.

-Cút,.

……

Sáng ngày hôm sau, hắn triệu tập cao tầng môn phái lại, thông báo hắn phải ra ngoài một thời gian, mọi chuyện trong tông môn từ này tạm thời giao cho Triệu Cung phụng, thực sự thì ngoài Lương Bang Đoan ra, chưa ai thấy mặt vị cung phụng thần bí này, nhưng nghe đồn tu vi của vị này siêu việt hơn cả Tử Nguyệt hộ pháp.

Biết tin hắn đi, Tử Nguyệt khẽ hỏi:

-Ngươi định đi bao lâu,

-Chậm thì 1 hai năm sẽ về, Tử Nguyệt nơi này nhờ nàng và Triệu lão ca trông nom giúp,

Dạo gần đây tình cảm giữa ha người, đã tiến triển không ít, hắn biết thế là có lỗi với Thanh Hương nhưng lại không kiềm chế được cảm xúc của mình, hắn đành để mặc cho thiên đạo an bài vậy, hắn và nàng có thể đến được đâu thì là đến đó, nghe hắn nói vậy, Tử Nguyệt gật đầu:

-Được ngươi yên tâm, có ta ở đây, ai cũng đừng nghĩ nhúng chàm Thất Huyền Môn này được

-Được, nàng hãy đợi ta trở về, rồi sau đó đi tìm thân thế của nàng

-Được, ta đợi ngươi về.

Màn chia tay trôi qua, hắn liền trong sự vẫy chào của tông môn đạp lên vô cực đao bay đi, chớp mắt đã mất hút nơi chân trời,

Nơi đầu tiên mà hắn muốn đi chính là quê hương của hắn, trấn Tế Giang của Vân Nam đại lục. nhiều năm như vậy, hậu duệ thì bị hoàng đế chém đầu, sợ là không còn gì cả, nhưng hắn vẫn muốn về, ở nơi đó tìm lại chút cảm giác thường nhân còn sót lại trong hắn, củng cố lại đạo tâm của hắn, đánh tan bình cảnh tiến vào Kết Đan trung kỳ, hơn nữa, hắn còn muốn quay lại nơi đó vì Cô sơn tiên đảo năm xưa, hắn muốn đến nhìn một chút.

Sau nhiều ngày liên tục phi hành, rốt cuộc hắn đã đến được trấn Tế Giang, từ trên cao nhìn xuống, quê hương của hắn đã khác xưa rất nhiều, nơi đã từng là nhà hắn, nay đã biến thành bình địa, không còn một chút tàn tích gì cả, lăng không trên nền trời hắn bùi ngùi nhớ lại, nơi này nhiều trăm năm trước đã từng là một đại viện huy hoàng, người người đi lại vô cùng tấp nập, vậy mà đến hôm nay một viên ngói cũng khong hề sót lại, đúng là thiên đạo vô tình, sao dời vật đồi, mạng sống của thường nhân ngắn ngủi đến đáng thương, mà hắn truy cầu tiên đạo, vậy tiên đạo là gì, là cầu sống lâu, hay truy cầu thực lực, hắn bây giờ cũng không chắc chắn về mục đích tu tiên của mình, mới đầu hắn chỉ muốn tu tiên để tìm vợ hắn, rồi sau gặp kẻ địch hắn lại muốn tu vi mạnh hơn để bảo vệ mình, rồi khi mạnh rồi, hắn lại muốn mạnh hơn, biết nhieèu bí mật hơn

Hắn nhận ra, mình mãi mãi sẽ không có điểm dừng, lòng tham, khiến con người ta luôn dấn thân về phia trước. hắn thở dài nhìn về nơi từng là gia đình của mình, rồi quay ngươi bay đi, lần này có lẽ là lần cuối cùng hắn quay trở lại, từ nay, hắn phải bước đi trên con đường của mình, cố gắng sáng tạo ra một truyền thuyết thuộc về riêng hắn.

Đang phi hành thì tiên thức khổng lồ của hắn chợt phát hiện ra phía hạp cốc phía trước có dị động trong một khu rừng mé tả sâu trong cốc linh lực ba động, hỏa quang bay lượn đầy trời, pháp khi liên tục bay lên rồi hạ xuống.

Dương Thanh vận dụng tiên thức nhìn thấy thì kinh ngạc là lên một tiếng:

-Phong Hỏa môn

Nguyên lại kẻ đang bị vây công kia là người của phong hỏa môn, mà môn phái này chính là môn phái lúc đầu mới gia nhập tu tiên giới hắn trà trộn vào, nhờ cơ duyên mà tại Hắc lâm được Hỗn Nguyên Tán hay bây giờ chính là Tử Nguyệt nhận chủ. Tính ra hắn cùng với tên đang bị vây công dưới kia cũng có một chút liên hệ.

- Không ngờ lại gặp Phong Hỏa môn tại đây? hai kẻ vây công này linh lực tinh thuần, pháp lực của họ không phải là hạng tầm thường. cảnh giới hai tên đều là Kết Đan trung kỳ, tên trưởng lão của Phong Hỏa Môn kia cugx là Kết Đan trung kỳ, hiển nhiên đã dầu hết đèn tắt.

Hắn ngờ vực lẩm bẩm,:-Từ khi nào Phong Hỏa môn lại có lắm Kết Đan như vậy,

Hắn nhanh chóng thu liễm khí tức, âm thầm hạ xuống cách đó một khoảng, ẩn thân vào phía sau một cây đại thụ

sau gốc cây hắn đưa mắt nhìn ra thì thấy ba người đang quần nhau chiến đấu. Cuộc tỉ đấu cực kỳ khốc liệt, thành cục diện hai người đánh một. Người bị bao vây là một lão già, râu bạc trên người mặc bộ áo bào màu xám, trên vai trai thêu ký hiệu của Phong hỏa môn.

Trong tay lão huy động một mũi tên màu vàng, không biết làm từ gì đang cố gắng chỗng cự

hai gã bao vây lão thì một gã thân hình cao lêu nghêu mà mặt đen như than Một gã mặt đỏ như say rươu, tướng mạo cực kỳ xấu xa quái dị.

Gã cao gầy sử dụng pháp bảo trường kiếm. gã mặt đỏ sử dụng một chiếc đồng chung

mắt thấy thấy lão già phong hỏa môn bị vây đánh đến thọ thương rồi nhưng thế công của lão vẫn đảo đi đảo lại phóng ra những chiêu cực kỳ dũng mãnh. Lúc này lão đang bay là là trên mặt đất, Kim giao tiễn dưới sự chỉ huy của lão cố gắng tả xung hữu đột, nhằm sơ hở của hai tên kia mà tấn công, bản lãnh của lão này thực không tầm thường.

Tuy nhiên, hắn nhắm chừng lão cũng không chịu được bao lâu nữa,

xem chừng lão khó lòng thoát khỏi kiếp nạn này.

hai tên kia bản lãnh cũng không phải là tầm thường, nhất là gã cao nghệu, thanh trường kiếm của gã vọt lên những luồng kiếm quang như tuyết rơi hoa rắc. Ðường kiếm chợt tả chợt hữu khiến cho đối phương không biết đâu mà lường. kiếm khí vun vutrs rít lên, quét đến đâu, cuồng phòng nỏi ào ào đến đó,

Dương Thanh nghĩ ngẩm nếu hai tay này mà vậy công mình thì dù mình có thắng cũng phải trọng thương không nhẹ,

Bỗng nghe tên cao nghệu nói:

Nguyễn trưởng lão, biết điều lão hãy mau giao bản đồ đó ra đây. Tội gì mà lão phải vất vả chống đỡ, có hồi đi đến chỗ uổng mạng.

Nguyễn trưởng lão kia tức giận đáp:

-Nực cười, bản nhân đường đường là đấng đại trượng phu. Có lý đâu lại sợ hãi bọn đê hèn vô liêm sỉ như các ngươi? Các ngươi muốn lấy bản đồ trong tay lão phu, đừng mơ tưởng hão huyền nữa!

Ðột nhiên lão vươn tay phải, một luồng thanh quang vun vun phóng ra, bắn thẳng vào ngực gã mặt đỏ.

Dương Thanh nhủ thầm.

-Tên kia không tránh kịp rồi.

Gã mặt đỏ đúng như dự liệu của Dương Thanh, trước tốc độ quá nhanh ủa thanh quang, hắn chỉ kịp gọi ra một tầng quang tráo họ thể, nhưng đáng tiếc như thế là không đủ

Gã cao nghệu vội tấn công lão để cứu đồng bọn.

một tiếng phập, ghê rợn vang lên, ngực tên mặt đỏ bị thủng một lỗ lớn, máu thịt đầm đìa

nhân cơ hội này, nguyễn trưởng lão vội lui lại phía sau điều hòa hơi thở.

hai gã vây công kia càn điên cuồng, tấn công dữ dội hơn, đồng trung, cùng trường kiếm, đánh ra càng lúc càng hiểm ác

Phập một tiếng vang lên! Lưỡi lưỡi kiếm của tên cao nghệu đã cắm vào vai trái của Nguyễn trưởng lão kia,

Lần này lão tự lượng sức mình khó lòng thoát nạn.

-Bây giờ chỉ có đường lối duy nhất để mà thoát thân là phải giết được một tên, nên khi bị đâm lão nghiến răng chịu đựng, âm thầm vận công vào bàn tay trái

thấy đồng bọn đắc thủ, tên mặt đỏ, phẫn hẫn vì lỗ thủng ở ngực, liền lao đến, giờ cao đồng chung, định giết chết lão

Bỗng nghe tiếng binh một tiếng!

bàn tay trái của lão đã đánh vào bụng tên mặt đỏ, nhưng đồng thời lão cũng bị linh lực của đồng chung đánh cho trong thương nguy kịch, lão đã hoàn toàn mất đi sức chiến đấu.

lão la lên một tiếng

-Úi chao!

tên cao nghệu lạnh lùng hỏi:

-Nguyễn Hữu Bài! Ngươi thât không thích nhẹ nhàng tử tế. ta đã ra điều kiện nhưng lão lại cứ nằng nặc không ưng thuận, vậy bây giờ lão hãy chịu chết đi.

Nguyễn Hữu Bài, nửa ngồi dưới đất, nhổ ra một ngụm máu, lão cố hết sức mới nói được:

-Muốn… giết cứ việc,

Mỗi một từ nói ra lão lại phun ra một ngụm máu.

Chương 162: Lo chuyện bao đồng

Lo chuyện bao đồng

Giữa lúc Gã cao nghệu đang chuẩn bị điểm thanh kiếm vào ngực Nguyễn trưởng lão kia thì hắn vội nhảy lùi lại sau một bước. cầm kiếm đừa về phía khu rừng lớn tiếng dõng dạc hỏi:

-Cao nhân phương nào giá lâm,?

hì ra trong lúc thấy gã cao nghệu định ra tay, Dương Thanh nhớ đến tình cũ năm xưa khi hắn còn ở Phong Hỏa Môn liền cải biến khuôn mặt, bỏ mũ trùm đầu và mặt nạ của Hỏa lân bào xuống, ho lên một tiếng, mặc dù hai tên này cảnh giới không thấp, nhưng hắn vẫn tự tin có thể trong tay hai người này cướp đi nguyễn trưởng lão kia.

gã mặt đỏ cũng trở nên kinh nghi giờ cao đồng chung tiến vào cảnh giới phòng nguự, hào quang hộ thân xung quanh không ngớt tỏa sáng lóng lánh

bỗng nghe một tiếng ho nhè nhẹ, trước mắt hai người đã xuất hiện một bóng đen, cảnh giới Kết Đan sơ kỳ đỉnh phong.. mái tóc dài tung bay theo gió, một mắt bên phải bị chột. dưới hông đeo một quả bầu, kẻ này không ai khác chính là Dương Thanh giả dạng

Gã cao nghệu chắp tay không nhanh không chậm nói:

- Các hạ là ai, không biết có chuyện gì. Hắc Sát Giáo đang thi hành nhiệm vụ mong các hạ giúp đỡ, ngày sau tất có hậu báo.

‘hừm’, dương thanh nhủ thầm thì ra là người của Hắc Sát Giáo, năm xưa chính là cùng Phong Hỏa Môn tranh đoạt Hỗn Nguyên Tán, đùng là hai mốn phái có nhiều duyên nợ

Dương Thanh thoáng lộ nụ cười trên môi, chắp tay đáp lễ nói:

-Thì ra là Hắc Sát giáo đại danh đỉnh đỉnh của miền Hàn Giang, tại hạ Đồng Mã Kỳ xin hữu lễ.

hai tên cao nghệu và mặt đỏ đều không nhận ra vị Đồng Mã Kỳ này là người ở đâu, thấy hắn tới đây thì trong lòng không khỏi băn khoăn tự nghĩ:

-Bọn mình làm việc kín kẽ vô cùng, không thể nào bạo lộ phong thanh cho được, có lẽ tên này chỉ tình cờ qua đường.

gã cao nghệu lại nói:

-Thì ra là Đồng đạo hữu, hạnh ngộ, hạnh ngộ, tại hạ là Trần hữu Minh,

Rồi hắn chỉ sag tên mặt đỏ,

-Còn đây là bào đệ Trần Hữu Lượng. đạo hữu không biết có chuyện gì cần chỉ giáo.

Nét mặt Dương Thanh liền thê lương hắn nói:

- Ài, chuyện này phải kể từ ba trăm năm trước, cha ta chính là Ngự Tiền Tam Phẩm Đệ Nhất Đới Đao Thị Vệ Đồng Vân Long. Là thị vệ trong Hoàng cung Đại nam quốc, năm đó khi ra ngoài chấp hành nhiệm vụ thì bị trong thương nguy kịch…

Trần hữu minh nói

-Đồng đạo hữu, có lời gì máu nói, nếu không xin mời đi cho,

Không biết hắn sâu cạn thế nào hai huynh đệ Trần Hữu minh cũng chưa dám động thủ

Dương Thanh lại nói:

-hai vị bình tĩnh, để ta kể tiếp. Ðáng giận là lúc đó tổ phủ ta không mang theo thuốc trị thương, tính mạng ngàn cân troe sợi tóc. May thay lúc đó có một vị nhân sĩ đi qua đã cứu mạng tổ phụ ta. Tổ phủ ta vô cùng cảm kích liền hứa rằng khi hồi triều tất có hậu báo

Dương Thanh nói tới đây liền ra chiều kính cẩn như thể tổ phụ mình và vị nhân sĩ đó đang đứng ở đây vậy

Trần hữu Minh đã mất kiên nhẫn:

-Đồng huynh, nếu ngươi chưa đingay, chớ trách huynh đệ ta xuống tay ác độc

Dương Thanh nói:

- Chuyến này nhuynh đệ ra ngoài đi chơi một chuyến để tiêu tan lòng sầu muộn không ngờ lại gặp hậu nhân của ân nhân, chuyện này ta phải quản.

-Nực cười

Trần Hữu Lượng nói:

-Nhà ngươi nói đây là người quen cảu ngươi chúng ta liền tin hay sao. Cho dù đúng là người quen của ngươi thật, ngươi dám đắc tội với hắc sát giáo ư, sợ là đời này không có chỗ cho ngươi dung thân rồi, biết điều mau cút đi

đừng nhìn Trần Hữu Lương là một người thô kệch, thực ra hắn cẩn thận, tâm kế còn hơn cả đệ đệ của hắn. từ đâu nhảy ra một tên kết đan nhận người thân, chuyện này đã không bình thường, có thể xung quanh đây còn có mai phục không chừng, chuyện cấp bách bây giờ là giết chết tên họ Nguyễn kia, sưu hồn hắn là xong, trong một hơi thở Trần Hữu Lượng đã quyết định chủ ý, hắn sẽ chống đỡ Dương Thanh, còn đệ hắn phụ trách sưu hồn, Tu vi tuy ngang nhau, nhưng Nguyễn trưởng lão kia đã như đèn cạn dầu, chắc chắn không chống nổi.Lại nghe dương thanh nói

-Ða ta lòng tốt của hai vị, Hắc Sát giáo là gì ta còn chưa từng nghe nói. Ðạo làm con hiếu thuận với song thân, phụ mẫu, đây chính là ân nhân của tổ phụ chuyện này nếu ta không quản còn mặt mũi đi gặp tổ tiên hay sao

Vừa nói hắn vừa âm thầm tìm sơ hở để xông vào cứu người, sở dĩ, hắn nói dông dài nãy giờ chính là phân tán sự chú ý của hai huynh đệ họ Trần, chỉ cần có sơ hở với thân pháp của mình hắn tự tin có thể mang người đào thoát

Thấy Dương Thanh coi thường thánh giáo Trần Hữu Lương đã thực sự động nộ, hắn quát lên:

-Hữu Minh, đi

Bản thân hắn nhanh chóng huy động Đồng chung, đánh ra vô số ảo ảnh Hào quang lấp loáng nhằm trước ngực Dương Thanh đâm tới.

không hề chậm trễ, TRần Hữu Minh cũng đưa cao tay phải nhắm thiên linh cái của Nguyễn trưởng lão phi thân đến từ tay của hắn phóng ra ba đóa hoa. Phân biệt bắn thẳng đến não hải của lão

Dương Thanh không hề hoảng vung tay phải ra, hai thanh Vô Cực Đao rít gió bay đi chém thẳng vào cánh tay của Trần Hữu Minh, đồng thờ tay trái hắn xòe ra cấp tốc đẩy tới trước, hắc khí từ bàn tay hắn cuồn cuồn phóng ra, mang theo tiếng ma tru quỷ khóc, như âm hôn địa ngục, trực tiếp va chạm với hào quang của đồng chung trong tay Trần Hữu Lượng,

hai luồng quang ảnh đụng nhau tuôn ra một thứ hơi lạnh kinh người

-Đùng!

uy lực mãnh liệt phát ra, cả hai người cùng bị chấn bay về phía sau một quãng mới đứng vững, tiên thức chỉ huy Vô Cực Đao của hắn bị gián đoạn trong giây lát, nhờ thế mà Trần hữu Minh tránh được hai thanh đao, bàn tay đã sắp chạm đến thiên linh cái của trưởng lão Phong Hỏa Môn,

Dương Thanh thấy vậy thì nhanh chóng xoay thân hình, vận khởi Âm Dương Sinh Tử Quyết đến cực hạn, dùng một tốc độ như thiểm điện vọt lên, hắn cho tay vào túi trữ vật, móc ra một cây Âm Phủ Ma Châm rồi điều khiển nó vọt đi, nhằm hậu tâm của Trần Hữu Minh vun vút lao đến

Trần Hữu Lượng hốt hoảng vô cùng, gã không ngờ Dương Thanh lại ra chiêu nhanh và độc như vậy, không còn cách nào khác, gã đánh cắn mạnh đầu lưỡi phun một ngụm máu huyết vào Đồng chung trên tay rồi ném mạnh ra. Hòng cứu đệ đệ

-Bong.

Một tiếng va chạm như tiếng cồng trầm, hai pháp bảo đụng nhau trên không toat ra một luồng hỏa nhiệt nóng bỏng, Trần Hữu Minh đừng gần vụ nổ nhất, mặc dù đã nhanh chóng dùng thần quang hộ thể nhưng hắn vẫn chật vật một phen, Nguyễn Trưởng lão kia lại không có may mắn như vậy, lão đã gần đất xa trời từ trước, lại thêm lần này bị ảnh hưởng từ hai pháp bảo, trực tiếp bị đánh bay ra ngoài hai thước, tuyệt khí bỏ mình.

Kết quả này, ngay cả dương thanh cũng không ngờ tới, có thể nói hắn cũng góp phàn giết chết lão, nhưng rất nhanh hắn gạt chút áy náy ấy ra khỏi đầu, lão đằng nào cũng chết, chết trong tay mình còn đỡ chịu đau khổ sưu hồn, âu là ta không để hai kẻ này vũ nhục xác lão là được.

Nghĩ vậy, hắn liền giả bộ là lên:

-Hai vị đạo huynh, người đã chết hẳn rồi xin hai vị cho ta mang ân nhân đi mai táng.
Nói chưa dứt lời hắn đã phóng đến chỗ cai xác toan thu vào túi trữ vât,

Bị một tên lạ mặt phá hỏng nhiệm vụ hai huynh đệ trần thị đang tức giận trần hông, lại thấy hắn định cướp xác nữa thì điên cuống hét bên:

-Hôm nay chúng ta phải giết ngươi.

Đồng chung của Trần hữu Lượng đã bị rạn nứt một vệt khi va chạm với Âm Phủ Ma Châm trong tay Dương Thanh, lão không dám dùng nó nữa mà lấy trong túi trữ vật ra cây gậy màu đen rất lạ, không biết dùng vật liệu gì làm nên, một cây dài bốn tấc, một cây dài một thước

gã gào lên:

-Con mẹ ngươi, Đồng Mã Kỳ, hôm nay ngươi có là thần thánh phương nào cũng ngoan ngoan nằm xuống cho lão tử

Mỗi một thuật pháp từ cây gậy dánh ra đều công thủ rất trầm trọng, vững vàng, đây tuyệt đối là bảo vật. Trần Hữu Mình cũng nắm chặt trường kiếm phi thân đến vây công

Tên Trần Hữu Minh này thật là một đại hành gia về t kiếm

mỗi khi mình phóng kiếm ra Dương Thanh đều có cảm giác bị cả một trái núi nhỏ đè lên, làm cho hắn rất khó khăn mới chống đỡ được.

-Ài, thực lực vẫn yếu quá mà, sau này cần phải tu hành khắc khổ hơn mới được,

Dương Thanh vừa đánh vừa nghĩ cách thoát thân.

Trong Khi Dương Thanh kinh ngạc thì hai huynh đệ kia cũng khiếp sợ vạn phần, Dương Thanh rõ ràng yếu hơn họ, vậy mà có thể đối kháng với họ lâu như vậy, nhất là pháp bảo của Trần Hữu Lượng không phải tâm thường, kêu bằng Tử mẫu hắc thiết, một công một thủ,, dài thì lợi thế, mà ngắn thì hiểm ác, làn khí độc do pháp bảo phát ra, dù là kết đan hậu kỳ cũng không dám xem thường, vậy mà tên này vẫn có thể tả xung hữu đột. đánh thêm vài khắc nữa, Dương Thanh âm thầm vừa đánh vừa lùi về phía xác của Nguyễn trưởng lão.

Lập tức, sắc mặt của hai huynh đệ họ trần đại biến. hiển nhiên hai gã này nhận ra Dương Thành Muốn là gì, cả hai cũng quát lớn:

-Đồng Mã Kỳ, mau đứng lại đó

cả hai cùng huy động pháp bảo thấy từng trận quang mang từ trong cơ thể của hai người điên cuồng tản ra, nhất tề phóng về hướng Dương Thanh,

Một tay Dương Thanh nắm lấy xác trưởng lão của Phong Hỏa Môn một tay bấm quyết triệu hồi Âm Giới Kiếm. một đám hắc sắc quang cầu bỗng nhiên xuất hiện từ Âm Giới Kiếm bao quanh thân thể hắn

Khi công kích của hai huynh đệ họ trần vọt đến, hắc sắc này đều lập tức lóe lên bao phủ quang mang kia lại tiến hành thôn phệ. Chỉ nghe từng trận âm thanh ầm ầm vang lên. Trong chớp mắt công kích của hai huynh đệ đã biến mất không còn dấu vết.

Nháy mắt hắc mang nhất thời khéch tán ra,che lấp một khoảng không rộng lớn, cả thân mình Dương Thanh cũng bị khí vụ này nuốt trọn. những đạo hắc mang nhanh chóng xoay tròn. Hai trăm trượng xung quanh đây toàn là hắc mang đang quay cuồng gào thét

Sắc mặt của Trần Hữu Lượng vô cùng khó coi, hắn quát lên một tiếng:

-Mau. Hắn muộn chạy

Trần Hữu Lượng và Trần Hữu Mình đều đều thủ thế một cách kỳ là, đừa tay phải lên trời, ngon trỏ đưa ra phía trước. đây chính là tuyệt kỹ của bọn họ:

-Song Hỏa Chỉ

Năm xưa hai gã này nhặt được trong một bía địa, Song Hỏa chỉ này phải là hai huynh đệ cùng cảnh giới mới dùng được, tâm ý tương thông đưa chiến lực nháy mắt tăng lên một cấp. có thể nói chính là công pháp cao phẩm.

hai ngón tay đều điểm về phía Dương thanh. Một luồng kình lực bài sơn đảo hải tán ra trong không trung, mang theo uy áo của Ngưng Nguyên kỳ cảnh giới, công pháp này không hề đơn giản. Giờ khắc này, trong hắc mang, Dương Thanh cũng há hốc mồm, hắn không ngờ huynh đệ này còn con bài kinh khủng như vậy thân thể hắn tuyệt không chịu nổi một chỉ này, Ngay lập tức, dựa vào độc vụ che khuất, triển khai thân pháp nhanh chóng chạy về phía, cả thân người hắn hóa thành một đạo trường hồng điên cuồng bỏ chạy

Một chỉ của huynh đệ họ trần vừa lúc điểm tới, hồng quang bỗng nhiên xuất hiện đầy trờikhông gian như bị bóp chặt lại, rồi vỡ vụn ra

-ầm, Ầm

Hai tiếng nổ lớn vang lên

diện tích một trăm trượng hoàn toàn bị san thành bình địa, trên mặt đất hiện ra hai cái hố sâu khổng lồ, thế nhưng Dương Thanh đã nhanh chóng chuồn mất.

-Đuổi theo, con mẹ nói, Đồng Mã Kỳ, ngươi đừng hòng chạy.

Hai huynh đệ họ Trần điên cuồng hét lên, hóa thành một đạo thành hồng vun vút lao về phía trước, không ngừng triển khai tiên thức dò tìm.

Chương 163: Đoạt xá

Đoạt xá

Vừa Phi hành hắn vừa buồn bực nghĩ, từ khi xuất đạo tu hành đến này, số lần hắn đuổi người ta chạy ít đến đáng thương, còn số lần mà người ta đuổi Dương Thanh hắn chạy thì nhiều vô số kể. hài dà. Xem ra vận khí của hắn ứng với con chuột cũng nến. Hắn dốc toàn lực phi hành về phía trước, hai tên phía sau không phải đền cạn dầu, nếu mà dây dưa với chùng thì phần thua nhiều hơn là thắng. hắn cắn mạnh đầu lưỡi, hy sinh máu huyết của bản thân để tăng tốc độ

sau khi hắn phun ra một ngụm tinh huyết, trong thanh quang mơ hồ mang theo vài tia huyết sắc. tốc độ của hắn đột nhiên tăng vọt.

bản ý của hắn là chấp nhận hao tổn chút máu để thoát khỏi hai tên Kết Đan kia, thế nhưng bay được nửa ngày

Sắc mặt hắn liền am trầm bất định, cho dù hắn chạy thế nào. hai tên kia vẫn bám rất sát phía sau, càng về lâu chúng càng thu hẹp khoảng cách, bay thêm nửa ngày nữa thì chân trời phía sau xuất hiện một phiến hắc sắc trong phiến hắc sắc này là hai bóng đen điên cuồng đuổi theo hắn.

mỗi một lần phiến hắc sắc rung động khaongr cách lại thu hẹp lại. hắn tính toán không đén mười lần rung động nữa, hai tên kia sẽ bắt kịp hắn

Hắn lại cắn răng phun ra một đám máu huyết nữa, mặc vào Âm Hồn Kiếm Giáp lao nhanh về phía trước

Giờ phút này hắn không tiếc tiêu hao, dựa vào giáp trụ mang tốc độ đề thăng tối đa.

phía sau vang lên tiếng chửi bới rồi phiến hắc sắc kia cũng chớp động với tần suất nhanh hơn, nó ma sát với không khí tạo ra những tiếng nổ ầm ầm như xuyên thủng cả không gian.

Đồng Mã Kỳ, Ngươi muốn chạy khỏi huynh đệ bọn ta ư, nằm mơ,

Phiến hắc sắc hà rung động mãnh liệt, mỗi lần nó rung động khoảng cánh lại gần lại một nửa. trong phiến hắc sắc mơ hồ thấy Hai huynh đệ họ trận, vẻ mặt tức giận, đang không ngừng quát mắng

sau một khắc phiến hắc sắc đã đuổi kịp dương thanh, Trần Hữu Minh từ trong đó bay ra, người chưa tới nhưng linh lực bàng bạc đã tuôn ra ào ạt, trong linh lực ẩn chứa hàng ngang sợi tơ màu đen, không ngớt rung động trong gió

Dương Thanh giật mình, muốn đổi hướng phi hành nhưng không kịp. linh lực bản thân tiết ra ào ào, căn bản không chịu sự điều khiển của hắn.

Chớp mắt. hắn đã lao thẳng vào đám hắc ti

thấy trước mắt hắn tối sầm, từng trận âm phong thổi đến, cả người phảng phất như bị rút hết sinh khí, não hải trở nên bành trướng bất cứ lúc nào cũng có thể vỡ ra

ầm ầm!

Đám hắc sắc đánh lên người hắn vang ra những tiếng nổ kinh thiên động địa, cả người hắn như diều đứt dây bay ngược về phía sau, nhưng nhờ có Âm Hồn Kiếm Giáp, hắn lại không có sao cả, chỉ bị chút nội thương, hắn vội vã điều hòa nguyên khí, gọi ra một nắm linh đan rồi nuốt xuống,

Thấy công kích của mình chỉ có ảnh hưởng như vậy, Trần Hưu Mình kinh ngạc hô lên

Không thể nào, bộ áo giáp kia làm bằng thứ gì, lại có thể ngăn được công kích của bổn tọa.

Trần hữu Lượng đáp xuống phía sau Dương Thanh chặn hoàn toàn đường lui của hắn rồi nói.

Đồng Mã Kỳ, mang xác Nguyễn Lữ giao ra đây, chúng ta sẽ cho ngươi đi.

Dương Thanh cười lạnh:

Ngươi cho là ta mới lên ba hay sao, chỉ sợ ta vừa giao người ra đã không còn tính mạng.

Trần Hữu Lượng nói:

Người ngoại trừ tin tưởng ta, hình như không còn sự lựa chọn nào.

Ta e là có đấy.

Dương Thanh vừa nói xong thì nhanh chóng đánh ra một loạt thủ ấn

Một tiếng "oanh" vang lên, cả vùng đất mấy trăm dặm rung chuyển mãnh liệt

trên bầu trời tối đen như mực, xuất hiện những điểm sáng lóe lên rồi nhanh chóng tụ tập thành một cái pháp trận không lồ

Bốn phía nổi lên thanh âm như quỷ gào khóc. Phản phất như đó là cánh cửa thông tới Cửu u địa ngục.

Chỉ thấy lúc này, hai tay Dương Thanh không ngừng bấm niệm pháp quyết, gương mặt của hắn đã tái nhợt quắt queo như một cái xác khôPháp trận này nhanh chóng sáng lên gấp trăm lần rồi thu nhỏ lại, hư ảnh của pháp trận nhanh chóng phủ lên người Dương Thanh, toàn thân hắn phát sáng lấp lánh

Đùng,

Một tiếng nổ, kèm theo một luồng bạch quang chói mắt hiện ra, đợi đến khi Hai huynh đệ họ TRần khôi phục lại thị lực thì Bóng dáng Dương Thanh sẽ hoàn toàn biến mất

Hắn đâu rồi,

Khốn kiếp.

Hữu Minh mau về báo cáo giáo chủ, ta sẽ tìm hắn.

…..

Cách đó gần tám ngàn dặm, trên nên trời của Thanh Đông quốc nhanh chóng xuất hiện một quả cầu ánh sáng, quả cầu này rít gió bay qua tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ, mà mấy trăm năm sau dân nơi này vẫn kể lại cho nhau nghe, Quả cầu này nhắm đến một khe núi rất sau, quanh năm mây mù phủ kín, có tên là Thất Sát Cốc, trong đó tương truyền có yêu thú hóa hình người, đã từng có mấy vị Ngưng Nguyên Kỳ của ThanhĐông quốc xông pha vào đó, nhưng chưa có ai trở ra cả,

ầm,

Quả cầu này chạm đất gây ra một vụ chấn động trước nay chưa từng có, Nhiều tin đồn lần lượt xuất hiện, có người nói di bảo xuất thế, có người nói là công pháp đỉnh cấp. tuy nhiên khi biết địa điểm là Thất Sát cốc cả đám đều thở dài không dam nghĩ nữa, bảo vât hay gì đi nữa, phải còn mạng mới hưởng được. Quả cầu này không phải ai khác mà chính là Dương Thanh, trước khi đi, Triệu Phong đã truyền lại cho hắn Quang Ảnh Độn của Hàn Nguyệt tộc, lại dặn hắn lúc thật sự nguy cấp mới được dùng, vì khi dùng phải tế luyện toàn bộ máu huyết của bản thân, nếu không cẩn thẩn không những không thoát được mà còn phải bỏ mạng. lần này chỉ vì cảm tình với Phong Hỏa môn mà hắn phải dùng đến Quang Ảnh Độn, lúc trốn chạy hắn đã dùng không ít máu huyết, bây giờ lại dùng toàn bộ để vận dùng bí pháp này, cả người hắn thoạt nhìn như cái xác khô, nếu không phải có Âm Hồn Kiếm Giáp,và Âm Dương Sinh Tử Quyết chống đỡ, Kim Đan của hắn đã sớm vỡ vụn. hắn tuy thoát được nhưng đã triệt để lâm vào hôn mê, giờ này hắn đang nằm sâu trong đất, nếu hắn không tỉnh lại thì hắn sẽ phải bỏ mạng ở nơi này." Truyện Dương Thanh Ký của tác giả KeoChuoi"

Cả người hắn run rẩy, Kim Đan của đang từ từ tan ra, mặc dù có Sinh Tử Quyết bảo hộ nhưng nó vẫn không ngăn được

Thân thể hắn bị thương rất nặng. hiện giờ hắn đã mất tất cả linh lực, trở thành một phàm nhân. Đúng lúc này, một giọng nói trong não hải hắn bất chợt vang lên

Cuối cùng cũng đợi được cơ hội,

nếu giờ này hắn không hôn mê, hắn có thể nhận ra giọng nói này, giọng này chính là của kẻ mà hắn gặp ở Trấn Phượng Hoàng, kẻ đã đem cho hắn Thất Huyền Môn và Mảnh SƠn Hải Tàn Đồ, Dương Đỉnh Thiên.

Nguyễn lại khi dùng nguyên thần khắc ngọc giản cho Dương Thanh hắn lão đã bí mật lưu lại một tia phần hôn, ý định lúc ban đầu của lão chính là, nương nhờ Dương Thanh, sau này khi có cơ hội sẽ tìm một tên có thân thể phù hợp để đoạt xá, nhưng không ngờ hôm nay lại gặp cảnh này, Dương Thanh bị thương, tiên thức yếu ớt đến cùng cực, đây chính là cơ hội tốt,

Lão phiêu phù trong không trung nhìn xuống than thể của hắn rồi mỉm cười:

Dương đạo hữu, đằng nào ngươi cũng chết, chi bằng để ta mượn cỗ thân thể nay,

Ngừng một lát lão lại cười ha hả:Đạo hữu, ngươi yên tâm, thù của ngươi ta nhất định sẽ báo, nhất định, hahaha

Dương Đỉnh Thiên bắt đầu đoạt xá, hồn ảnh chui vào trong cơ thể Dương Thanh. Trong nháy mắt này hồn ảnh như sôi trào, điên cuồng khuếch tán, lao thẳng tới não hải của. nó nhanh chóng tán ra khắp cơ thể, làm chủ các kinh mạch huyệt vị

đã rất lâu rồi Dương Đỉnh Thiên rốt cục cũng đợi được cơ hội sống lại, Phải biết rằng tu sĩ trên đời chỉ có một lần đoạt xá duy nhất mà thôi nếu thất bại đồng nghĩa với cái chết, cho nên trước kia lão rất cẩn thận nhưng giờ này

lão không cần phải đề phòng nữa. theo như lão thấy Dương Thanh chỉ còn lại chút tàn hồn. lão ra tay lúc này chính là chính xác nhất, vô số hồn ảnh đua nhau dung nhập vào não hải hắn, quá trình đoạt xá đã sắp hoàn thành, mặc dù thân thể này hiện tại vô cùng yếu ớt, chỉ cần hắn đoạt xá thành công tất nhiên sẽ có biện pháp chữa trị

Nhưng ngay lúc này Kim Đan trong đan điền Dương Thanh chợt phát sáng lấp lánh,

ma khí trong Kim Đan ầm ầm lan ra, nhắm vào tàn hồn của Dương Đỉnh Thiên điên cuồng thôn phệ, Tàn hồn của Dương ĐỈnh Thiên đang trong quá trình dung nhập không kịp phản ứng liền bị luông hắc khí này cắn nuốt.

Dương Đỉnh Thiên không ngừng gào thét chói tai. Lão đã vốn suy yếu, lại là một phân hồn dần dần lão trở nên yếu thế.

Dương Đỉnh Thiên mới chui vào hơn nửa đang run rẩy kịch liệt.

Hắn không thể tưởng tượng ra vì sao hồn lực của tên Dương Thanh này lại mạnh như vây. Bị nội thương nguy kịch mà vẫn có thể cắn nuốt phân hồn của hắn. còn luồng hắc khí này lại là cái gì, sức ăn mòn của nó quả thật đáng sợ

Nhất định có điều gì cổ quái. Nhưng Dương Đỉnh Thiên không con tâm trí đâu mà xem cổ quái nó ở chỗ nào. Lão đang cố hết sức để chống lại sự thôn phệ đang ngày một nhanh hơn

trong não hải hư ảnh Dương Thanh hiện ra.

Hắn mỉm cười nhìn Dương Đỉnh Thiên đang run rẩy vẻ tươi cười nói:

-Dương huynh, tiềm phục trong cơ thể ta lâu như vậy, tại sao không tiếp tục lại xuất hiện làm gì

Dương Đỉnh Thiên dữ tợn nói:

-Thì ra ngươi không bị thương

-Bị thương. Hơn nữa ta còn bị thương rất nặng, nhưng linh hồn ta lại không mấy bị ảnh hưởng.

Dương Đỉnh Thiên ngẫm nghĩ một lát rồi thở hắt ra:

-Ở trấn Phượng Hoàng người đã nhận ra ta chưa chết.

Dương Thanh gật đầu cười:

-Không dấu gì đỉnh Thiên huynh công pháp mà tại hạ tu luyện hơi có chút đặc thù. Ha ha. Giờ thì huynh yên tâm lên đường được rồi.

Dương Thanh điên cuồng tăng tốc độ cắn nuốt, tuy chỉ là tàn hôn, nhưng nếu hoàn toàn dùng hợp, tiên thức của hắn có thể tiến thêm một bước nữa, kết hợp với Âm Dương Sinh Tử Quyết có thể khiến tiên thức của hắn sánh với cao thủ Ngưng Nguyên kỳ. thấy hắn gia tăng tốc độ tàn hồn Dương Đỉnh Thiên sợ hãi vô cùng. Té khẩn, giờ phút này lão rra quyết đinh, phải nhanh chóng chạy trốn, cho dù làm một du hồn cũng quyết không để bị dung hợp

Lão tvội vàng lui lại phía sau. Muốn nhanh chóng thoát khỏi cơ thể Dương Thanh

-Muốn chạy sao, không có cửa

Dương Thanh đuổi theo không bỏ, không ngừng cắn nuốt điên cuồng, Dương Đỉnh Thiên kêu lên thảm thiết, tàn hồn của lão nhanh chóng mờ nhạt dần, trong nội tâm của lão hối hận cực điểm, một luồng hỏa diễm nhanh chóng bao phủ lão.

lão phát ra một tiếng thét chói tai.

-Đan hỏa

lão cảm nhận được uy lực đan hỏa của Dương Thanh đang thiêu đốt tàn hồn của lã, chớp mắt hồn ảnh lão run rẩy chấn động

Trong sự đau đớn, lão gào lên một tiếng rồi hoàn toàn biến mất. đúng lúc này Dương Thanh chỉ kịp bố trí một cái tiểu trận pháp rồi ngã xuống đất hôn mê bất tỉnh.

Chương 164: Xích Diệm Hỏa Lân

Xích Diệm Hỏa Lân

Hai tháng trôi qua, Dương Thanh vẫn hôn mê bất tỉnh. Nhưng nếu lúc này có ai đó ở trong Thất Sát Cốc này, tất sẽ phải kinh ngạc đến há hốc mồm, chỉ thấy hai mắt hắn sáng rực, toàn thân thể được một lớp quang mang máu bạc bao phủ, thân thể khô héo của hắn được Âm Dương Sinh Tử Quyết bảo vệ lúc này xuất hiện biến hóa. Lúc này trong cơ thể hắn, có một luồng linh lực kỳ lạ, từ trong đan điền ầm ầm tràn ra, luồng linh lực này, dưới sự hô ứng của sinh tử quyết, không ngờ đang cải tạo lại thân thể hắn, tốc độ hồi phục của hắn nhanh chóng đến mức mắt thường cũng có thể nhìn ra được, toàn bộ kinh mạch và thân thể của hắn qua làn rèn luyện này đã được triệt để cải tạo, tuy chưa đến mức đao thương bất nhập, nhưng so với tu sĩ, bình thường, không chỉ cứng rắn hơn một lần,

Luồng linh lực bí mất này không ngừng ào ào tuôn ra, chẳng mấy chốc cơ thể hắn vô thanh vô tức tiến tới bình cảnh của Kết Đan sơ kỳ.

Toàn thân hắn, quang mang rực sáng, thân thể hắn lơ lwungr trên không trung

Theo bánh trướng của linh lực, một tia lính khí đầu tiên đã dâng lên xé mở bình cảnh trên thân thể hắn. dần dần tầng ngăn cách vô hình này mỏng đi, rồi

Đùng!!

Trong não hải hắn vang lên một tiếng tiêm minh, bình cảnh đã hoàn toàn bị phá vỡ không còn sự cản trở linh lực càng điên cuồng chạy vào trong cơ thể hắn, Kim Đan tại đan điền của hắn nhanh chóng xoay tròn, rồi lớn lên gấp rưỡi lúc ban đầu, tản mát ra kim quang chói mắt. Cảnh giới Kết Đan trung kỳ của hắn đã hoàn toàn vững chắc

trong cơ thể hắn nhanh chóng bài trừ tạp chất đẩy trở ra ngoài

Theo thời gian trôi qua, dần dần linh khí tiết ra ngày một chậm rồi dừng lại,

Một ngày sau đó, Dương Thanh từ từ mở mắt, hắn nắm chặt hai tay lại cảm nhận sức mạnh mới dâng lên trong người, cảm giác thật thư sướng, đốt nhiên tiên thức của hắn, đau nhói, một đoạn ký ức không phải của hắn tiến vào não hải, từng đoạn từng đoạn ký ức nhanh chóng chạy qua đầu hắn, chừng khoảng thời gian uống hết một tách trà, cơn đau mới chấm dứt, hắn mở bừng hai mắt, lẩm nhẩm:

-Ngụy phu nhân!! Đa tạ

………….

Thì ra, lần này hắn không chết, thứ nhất chính là do bản thân hắn, có hồn lực và tiên thức, mạnh hơn rất nhiều đám tu sĩ cùng cấp, trong khi thi triển Quang Ảnh Độn đã âm thầm giấu đi thần hồn, mới có thể chiến thắng Dương Đỉnh Thiên. Nhưng trọng yếu hơn, đó là, qua trận chiến vừa rồi với hai huynh dệ họ Trần, và thi triển Quang Ảnh Độn, hắn đã đạt được điều kiện mở ra phong ấn sức mạnh mà hơn hai trăm năm trước Ngụy Phu nhân đã vì cháu gái mà gieo vào người hắn, điều kiện chính tiến vào bình cảnh sơ kỳ đỉnh phong và có thần hồn mạnh gấp 5 người khác. vừa rồi, đoạn kỹ ức mà bà để lại hắn mới biết điều này, nhờ có phong ấn này và Âm Dương Sinh Tử Quyết, hắn không ngờ đạt được cơ duyên, không những không chết mà còn đạt tới Kết Đan Trung kỳ một cách vô cùng thuận lợi,

Hắn đứng dậy nhìn về phương hướng Cô Sơn Tiên Đảo năm xưa vái một vái dài,

-Đa tạ Ngụy Bà bà. Ta nhất định sẽ cố gắng.

Trong đoạn ký ức này có một số điều lần đầu tiên hắn nghe thấy, cũng vén một số bức màn bí mật của hai trăm năm trước, trong đó Ngụy phu nhân nói rằng, năm xưa vì hắn không chịu tu tiên nên bà miễn cưỡng mới dùng đan dược kéo dài tuổi thọ cho hắn, lại không tiếc hao tổn linh lực đặt một phong ấn linh lực vào người hăn, vừa là bảo vệ hắn l;úc nguy cấp, vừa để sau này nếu hắn đổi ý tu tiên thì đây sẽ là một phần trợ giúp không nhỏ, tiếc lầ năm đó hắn lại không chọn con đương tu hành, hắn ở lại Cô Sơn Tiên Đảo đến một trăm năm mươi năm thì Ngụy phu nhân nhờ cơ duyên xảo hợp gặp một lúc ba vị tiền bối Luyện Thần, lẽ ra ở nhân giới này, không thể có luyện thần mới phải, nhưng vị tiền bối này thực sự là Luyện Thần cảnh giới, những gì, Ngụy phu nhân nghe được từ vị tiền bối này đại để không khác mấy so với những gì mà Triệu Phong nói với hắn năm xưa, Nhân Giới này thực ra không phải nhân giới àm chỉ là một bộ phần mà thôi, mảnh đất này bị tiên tộc và ma tộc kia liên hợp phong ấn linh khí, biến thành một giới diện phụ thuộc vào họ,không có Luyện Thần kỳ, những chuyện như vậy chỉ có khi đạt đến Hóa Anh hậu kỳ đỉnh phong mới đạt được tư cách biết chuyện, Vị Luyện Thần kỳ này nói với Ngụy Phu nhân rằng, vài vạn năm nay, nhân giới vẫn tìm cách phá bỏ xiềng xích phong ấn này, có lẽ đã sắp có thu hoạch, lão cũng nói với bà rằng, lão có cách giúp bà lên đến Luyện Thần cảnh giới, nhưng không thể ở được nơi này, mong bà lấy nhân giới làm trọng liên hợp phá vỡ phong ấn. Sau khi suy tính thiệt hơn Ngụy Phu nhân quyết định đi theo ba vị tiền bối này, bà con phân vân về hắn thì đúng lúc này hắn lại đòi về thăm quê cũ nên bà liền cho hắn đi, kèm theo một cái hộp dặn hắn về quê mới được mở, chính là bức thư của Thanh Hương. Nguồn cơn cho còn đường tu hành của hắn, Cuối đoạn ký ức bà nói rằng, nếu hắn có may mắn đạt đến tiêu chuẩn để mở ký ức này, thì hắn hãy cố gắng tu hành hơn nữa, chính bà cũng không biết rằng bản thân đi đến nơi như thế nào, nên chỉ có khi nào hắn tiến đến Hóa Anh hậu kỳ thì hắn mới có cơ hội gặp lại Thanh Hương, đoạn ký ức còn để lại cho hắn rất nhiều công pháp, còn có phương pháp luyện dược, còn có một bảo tàng do Ngụy phu nhân để lại, chỉ có hắn mới mở được, bảo tàng này không ngờ giấu ở nơi mà CÔ Sơn tiên đảo tọa lạc năm xưa>

-Thì ra là vậy

Hắn cứ luôn tự hỏi tại sao, năm đó Thanh Hương lại vội vàng ra đi như vậy, chỉ để cho hắn một bức thư không đầu không cuối, thì ra nguyên nhân chính là do hắn, nếu năm đó hắn quyết chí tu hành thì có lẽ đã khác, hắn hiểu quyết định của Ngụy bà bà năm đó, chính vì không muốn Thanh hương đau lòng khi thấy hắn chết già, nên mới dứt khoát bỏ hắn lại, hắn không trách Ngụy phu nhân, hắn chỉ trách chính mình;

-Thanh Hương nàng yên tâm, nhất định ta sẽ tìm nàng, dù có phải đi khắp chân trời góc bể

………..

Ngồi thổ nạp hai ngày liên tục thì Dương Thanh đã khôi phục hoàn toàn, tăng lên một tiểu cảnh giới không hề khiến cho hắn vui vẻ bao nhiêu, bởi vì hắn nhận ra mình đang ở vào một tình thế cực kỳ nguy hiểm. Mấy ngày hôm nay hắn nhận ra xung quanh mình toàn là yêu thú, có rất nhiều yêu thú cao cấp, thậm chí DƯơng Thanh ngờ rằng nếu vào sâu hơn sẽ gặp yêu thú cấp 7, thậm chí hóa hình yêu thú cũng không chừng, may cho hắn là hắn ở ngoài rìa Thất Sát cốc, nhưng mấy ngày hôm nay hắn cũng phải thiết đặt trên mấy cái trận pháp triệt để ẩn giấu khí tức,hắn đào sâu xuống mặt đất tạo thành một cái hang để ở tạm thời, nếu không như vậy, chỉ sợ hắn sẽ bị đám yêu thú ở đây, giết chết, hắn buồn bực ở trong pháp trận nhíu mày, hắn đã thử đào xuống đất rồi dùng độn thuật để thoát ra nhưng suýt chút nữa còn mất mạng, vừa ra khỏi trận pháp hắn đã gặp một bầy U Minh Thử, khiến hắn phải âm thầm lùi về trận pháp, thoát ra bằng độn thuật là không thể, thì phi hành lại càng không, hắn vô cùng lo lắng, sợ rằng nếu cứ bị giam hãm ở đây thể nào cũng có ngày bị yêu thú cấp cao phát hiện. Nhưng hắn suy nghĩ mãi cũng không tìm được cách nào để ra ngoài, Giá mà có Tử Nguyêt ở đây, vừa nghĩ đến bóng hình thướt tha đây, hắn chợt mỉm cười, càng ngày hắn và nàng càng tiến đến dần một thứ tình cảm kỳ lạ, hắn không hề nghi ngờ rằng mình đã thích nàng,. rồi hắn chợt phì cười

Giỡn sao, nếu mang Tử Nguyệt theo chẳng lẽ hắn lại bị ép đến mức phải chạy vào đây hay sao, nói gì thì nói, nếu huynh Đệ Trần Hữu Lượng không truy sát hắn, thì làm sao hắn đạt đến Kết Đan trung kỳ được, thật đúng là nhận quả tuần hoàn…..

Trong lúc hắn còn đang điên đầu tìm cách thoát ra thì trên Đại Nam Quốc, và các quốc gia lân cận, Hắc Sát Giáo đã treo thưởng cho cái đầu của hắn 10 vạn linh thạch, ai báo tin về hắn 5 vạn linh thạch, đám tu sĩ âm thầm chặt lưỡi:

-Tên Đồng Mã Kỳ này không biết đắc tội thế nào mà giáo chủ Hắc Sát giáo ra giá cao như vậy.

-Đúng vậy với tiền thưởng như vậy, chỉ sợ toàn bộ tu sĩ quanh vùng sẽ mở to con mắt, chỉ sợ tên kia lành ít dữ nhiều.

Thế nhưng mặc dù, hắc sát giáo ra giá cao như vây, nhưng qua mấy tháng rồi, cũng không có ai nhìn thấy cái bóng của hắn, việc này khiến Trần Hữu Lượng và TRần Hữu Minh bị trách phạt môn phen khiến chúng tức giận vô cùng, thể không đội trời chung với Dương Thanh.

Lúc này trong Thất Sát cốc, Dương Thanh đã thử mấy phương pháp, nhưng đều không thể đi được quá mười trượng, số lượng yêu thu ở trong này thực sự là quá nhiều, như thể nơi này sinh ra là dành cho yêu thú vậy. hắn đau khổ nhìn đám Sát Lang đang đứng phía ngoài pháp trận, Nếu không phải Tiểu Cửu Khúc Âm Ma đại trận của triệu phong vô cùng cao minh thì hắn sớm đã bị phát hiện rồi, đang buồn bực thì bỗng nhiên hắn nhìn thấy một chuyện đáng ngờ.

trên mặt đất đột nhiêt phát ra bạch quang, phía trước cách nơi hắn ẩn thân truyền ra một tiếng rống như tiếng rồng gầm

đám Sát Lang và mấy con yếu thu xung quanh nghe thấy tiếng gầm này bỗng run rẩy, thân hình liên tiếp thối lui. Khụy người xuống, như đang triều bái.

Cùng lúc đó, trong bạch quang một đoàn kim ảnh bay ra, Kim Ảnh này vô cùng chói mắt, nó lượn trên không trung hai vòng rồi huyễn hóa ra một của cự thú to hơn hai mươi trượng, cả người kim quang chói mắt, lân phiến trải rộng khắp thân, thần thế vô cùng uy nghĩ, lũ yêu thú xung quanh rống lên một tiếng như thể chào đón đại vương của chúng vậy. vừa nhìn thấy con cự thú này, Dương Thanh thầm kinh hồ:
-Xích Diệm Hỏa Lân

-Hắn nhận ra con cự thú này, năm xưa ở Tây Nhạc sơn hắn đã gặp một con xích diệm hỏa lân, nhưng rõ ràng còn mà hắn gặp so với con này đạo hạnh cách nhau mười vạn tám ngàn dặm đây có lẽ đã đạt đến cấp bẩy không chừng

Con Xích Diệm Hỏa Lân vừa mới bước đi mấy bước, lại uy phong lẫm lẫm rống to một tiếng, một cổ khí thế bài sơn đảo hải vọt thẳng lên trời. Ngay cả Dương Thanh đứng trong trận pháp cũng không khỏi biến sắc, đám yêu thú ở ngoài cũng điên cuồng gào lên, theo, chừng một lát sau đó, một con Sát Lang từ trong rừng chạy ra, con Sát lang này to gấp đôi những con khác, toàn thân trắng toát, khí thế vương giả trên người nó, khiến Dương Thanh nhận ra con này chính là Lang Vương, còn lang vương này chạy đến trước mặt Xích Diệm Hỏa Lân tru lên một tiếng,

Nhìn con Lang Vương này hắn đoán ít nhất tính theo cảnh giới của nhân tộc nó cũng đã là Ngưng Nguyên trung kỳ

Xích Diệm Hỏa Lâm, gầm lên một tiếng như ra lệnh, đám yêu thú liền tách ra hai bên, để lộ một con đường, điểm cuối của con đường này không ngờ lại ở trước tiểu trận của hắn, hắn àm thầm thóa mạ:

-Con mẹ nó, làm thế nào bây giờ,

hắn thấy vậy, tay lật lại, nhanh chóng triệu ra Âm Hồn Kiếm Giáp, và Âm Giới Kiếm, lại gọi ra Ngũ Linh Thánh Mẫu, thầm nhủ:

-Nếu hôm nay có chết, cũng phải cho bọn này một trận

Tuy nói thế nhưng tay cầm kiếm của hắn bất giác đã hơi run rẩy

Kim quag chợt lóe, Nháy mắt con Xích DIệm Hỏa Lân liền biến mất vô tung vô ảnh, khí nó hiên ra thì đã ở trên đầu trận pháp, nó rống lên một tiếng, Hỏa Diễm ngập trời, mang theo uy áp kinh khủng phủ lên trận pháp

Mặc dù Dương Thanh biết yêu thú này rất mạnh, nhưng không ngờ lại mạnh như vậy, tiểu trận của hắn không quá hai hơi thở liền bị công phá, Hỏa diễm nhanh chóng tràn vào,

Sắc mặt Dương Thanh đại biến thân hình hắn thoáng một cái hóa thành một đạo thanh hồng chui xuống mặt đất, hắn vừa biến mất phạm vi xung quanh hắn vài chục trượng mặt đất phía trên bị đốt cháy hoàn toàn, đất đá bị hỏa diểm luyện thành bột mịn, mấy con yêu thú không tránh kịp nhất nhất đều hóa thành tro bụi,

Đạo thanh hồng, từ trong đất bay ra, đáp xuống cách con Hỏa Lân một khoảng, mặc dù hắn chui vào trong đất nhưng vẫn bị sức mạnh của Hỏa Diễm làm bị thương, nhìn người hắn vô cùng chật vật.

Xích Diệm Hỏa Lân thấy thế thì cũng vô cùng ngạc nhiên, hồi lâu nó bất ngờ mở miệng ra nói tiếng người:

-Nhân loại, người là kẻ đầu tiên tránh được Lôi Vân Hỏa của Xích Long ta. Trong vòng 1 vạn năm nay, không tệ.

- Hả, người biết nói, lại còn có tên

Dươg Thanh ngạc nhiên quá đỗi, buột miệng nói.

Lời hắn vừa dứt thì đã ý thức được không ổn, chỉ thấy Xích Long hai mắt trợn to, tức giận. hắn vội ôm quyền thi lễ nói:-Xích Long tiền bối bớt giận. vãn bối chỉ là đi qua nơi này. Không hề mạo phạm đến cành cây ngon cỏ ở đây, bây giờ vãn bối xin cáo từ.

Xích Long âm trầm nói:

-Đi qua nơi này. Hừ, bất kể nhân loại nào vào đây, cũng chỉ có 2 con đường mà thôi

Dương Thanh vẫn âm thầm cảnh giác nói:

-Xin tiền bối nói rõ:

-Con đương thứ nhất, ta sẽ phế bỏ tu vi của ngươi, sau đó ngươi sẽ đến làm nô bộc cho chủ nhân của nơi này.

Nô bộc, chủ nhâ??. Chả lẽ tên xích long này còn chưa phải chủ nhân nơi này.

Như hiểu được được suy nghĩ của hắn, Xích Long nói:

-Chủ nhân nơi này đạo hành vô cùng cao thâm, ngươi tu mấy kiếp mới được làm nô bộc cho chủ nhân, ngươi lại còn không cao hứng.

-Vẫn là xin Xích tiền bối nói con đường thứ hai cho vãn bối

Xích Long Gầm lên một tiếng khiến đám yêu thú xung quanh sợ hãi vô cùng, nó nói:

-Cong đường thứ hai, đánh thắng ta, ta sẽ tha cho ngươi, còn không ngươi sẽ trở thành thức ăn cho yêu thú nơi này

Trong một chỗ vô cùng thâm sâu tại THất Sát Cốc, một thanh bào nhân đang nằm một chiếc giường làm bằng hắc ngọc, nhìn lên một quả cầu trôi nổi trên không trung, trọng đó hiện lên hình ảnh của Dương Thanh và Xích Long, thanh bào nhân này điểm tay vào quả cầu rồi nói:

"Di, có thể tránh được lôi vân hỏa, tên này có chút thú vị?". thanh bào nhân này mỉm cười nhưng không hiểu sao, không có chút nào giống cười, mà nhìn gương mặt lại vô cùng đáng sợ

"Mười vạn năm". Thanh bào nhân, trầm ngâm nói.

- Mười vạn năm qua, bản nhân bị giam hãm tại nơi này, nếu ta ra được khỏi đây, nhất định ta sẽ không tha cho ngươi, cho dù người là Tiên Đế thì thế nào,

Sau một hồi lâu thanh bào nhân lại lặng lẽ nằm xuống giường ngọc, nhắm mắt Một lát sau,trong đầu Xích Diệm Hỏa Lân có một thanh âm nữ tử lạnh lùng truyền đến: "Xích Long, bắt sống hắn, ta có chuyện muốn hỏi?". Xích Long cung kính đáp. "Chủ nhân yên tâm, ta sẽ mang hắn đến".

Dương Thanh còn chưa kịp nói gì thì Xích Long đã há miệng ra, một đạo hỏa diễm kinh khủng nhắm hắn lao đến, Hắn nhanh chóng vận dụng Hỏa Lân bào chống lại sức nóng, ngay khi vừa vận dụng hắn đã biết mình làm một chuyện vô cùng ngu xuẩn

-Hỏng rồi

Hắn thầm kêu không ổn. chỉ thấy Xích Long gầm lên, - Nhân loại khốn kiếp, dám mang thân thể của tộc ra làm pháp bảo, grao,

Xích Long đã thực sự điên cuồng, nó đã quên mất lời dặn của thanh bào nhân, nó muốn giết chết ngay tên nhân tộc to gan, dám mang thân thể tộc nhân của nó ra làm pháp bảo.

Một luồng hỏa diễm cực mạnh nữa được Xích Long phun ra, không đến ba hơi thở nữa, hắn sẽ bị cỗ hảo diễm này nung thành tro bụi. hắn cố gắng chống đỡ, nhưng không thể được, so với Xích Long hắn chỉ như con kiến không hơn, hai cánh tay hắn đã bị hảo diễm đốt tróc ra, lộ hết xương trắng, tóc tai hắn cháy trụi, Xích Long đã thu hồi hoả lân bào trên người hắn

Kết quả sau một lát, người hắn đã có chỗ chỉ còn xương, huyết vụ lan ra, lại một lần nữa, hắn cận kề cái chết

Vừa lúc đó trên không trung vang lên một giọng nói tức giận:

-Xích Long

Một luồng uy áp khổng lồ phủ đến, Xích Long nhanh chóng bị đánh bay ra phái phía sau, nó đau đớn gào lên một tiếng, một luông linh lực bao bọc lấy Dương Thanh, ngăn hắn không chết, tiếng nói kia lại vang lên

-Xích long, ngươi muốn chết.

Chương 165: Thanh liên tiên tử

Xích Long đau đớn phủ phục xuống đất, sợ hãi hô lớn:

-Chủ nhân

Giọng nói lạnh lùng lại vang lên:

-Mang hắn tới đây

Xích Long hậm hực đứng lên đi đến trước mắt Dương Thanh, há miệng ngậm lấy hắn, Trong nháy mắt nó đã mang Dương Thanh đi sâu vào trong nội cốc.

Tốc độ của Xích Long nhanh vô cùng, trong nháy mắt đã đi được vài ngàn dặm trong khe núi, Nó mang theo hắn trong miệng phi hành một mạch đến một vực sâu lớn vô cùng, rồi chìm vào trong đó, phía dưới vực là một hang động không lồ. nó tha hắn đến trước chiếc giường ngọc:

-Chủ nhân, ta đã mang hắn trở về

Thanh bào nhân không trả lời mà vẫy nhẹ ngón tay, một sợi linh khí bay ra nâng Dương Thanh lơ lửng trên không trung, thanh bào nhân liên tiếp điểm ngón tay ra. Thương thế trên người hắn nhanh chóng biến mất, hắn rên lên một tiếng rồi tình lại, toàn thân hắn đau nhức vô cùng, và hắn phát hiện ra mình hoàn toàn không khu sử được linh lực trong người, hắn nhìn về phía thanh bào nhân kia rồi nói:

-Tiền bối, đây là sao

Thanh bào nhân kia ngắm nghía hắn rồi cười ha hả:

-Không tồi, tiên thức và kinh mạch cực lớn. đúng là trời cũng giúp ta,

Không hiểu sao, khi Dương Thanh thấy thanh bào nhân này cười, một cảm giác tên liệt chạy khắp sống lưng hắn, thanh bào nhân mang lại cho hắn cảm giác sâu không lường được.

Thanh bào nhân ném Dương Thanh trên đất rồi nói:

"Bây giờ ngươi có hai lựa chọn, một là giúp ta làm một việc, hai là ta sẽ giết chết ngươi, ta tin là Xích Long rất thích ngươi đấy.

Thanh bào nhân vừa nói vậy, trên người Xích Long đã toát ra một luồng hỏa diễm, nó đang muốn ăn kẻ dám ăn con cháu nó, nếu không phải lệnh của Thanh bào nhân giờ này Dương Thanh đã chết rồi.

-Tiền bối minh giám, khi ta gặp được thì còn hỏa lân đó đã chết rồi, năm đó ta chỉ là Luyện khí dù có muốn giết nó cũng không được.

Thanh bào nhân lại cười lạnh lùng nói:

-Ta không quan tâm, ta chỉ muốn biết lựa chọn của ngươi, người giúp ta, hay chết.

-Vãn bối muốn sống, nhưng nếu việc mà tiền bối giao cho quá khó thì vãn bối làm thế nào mà giúp được.

Dương Thanh sao có thể thật sự tin lời của đối phương, hắn định hoãn bình rồi tìm cách bỏ chạy, ở đây ai biết sẽ chết lúc nào, bỗng nhiên một cỗ cự lực vô hình ập đến người Dương Thanh, lấy thân thể mạnh mẽ của hắn mà cũng không khỏi phải quỳ xuống,

Thanh bào nhân lạnh lùng lên tiếng:

_ Ngươi chớ nghĩ ta không biết ngươi nghĩ gì, ta có thể giết ngươi bất cứ lúc nào, nhưng ta lại không ra tay, chính là vì ta có việc cần ngươi làm, nếu không cho dù ngươi có 1oo cái mạng cũng không đủ cho một cái búng ngón tay của ta.

Dương Thanh bị đè ép trên mặt đất, vô cùng khổ sở, nhưng hắn không thèm mở miệng cầu xin, hèn nhát không phải bản tính của hắn, hắn có thể chết chứ không thể bị sỉ nhục, đây chính là giới hạn làm người của hắn.

Trong lòng hắn trầm xuống, khóe miệng rỉ máu, nhưng hắn vẫn kiên cường khô g rên một tiếng. điên cuồng vận chuyển Âm Dương Sinh Tử Quyết chống đỡ. Lúc này hắn mới phát giác thực lực của mình quá yếu, Triệu Phong từng nói, trong nội địa của nhân giới này có những tồn tại lão cũng không dám đắc tôi, đây chắc hẳn là một trong số đó rồi

Cách đó không xa. Nửa nằm nửa ngồi trên chiếc giường ngọc, Thanh bảo nhân thầm nhủ trong lòng, tên này thật là cứng cỏi, có thể dưới uy áp như vậy mà vẫn bảo trì trấn định, rất khá, có tiền đồ,

Càng làm cho Thanh Bào Nhân này cổ quái đó là tên này rõ ràng là ngươi của nhân tộc, nhưng lại di tu luyện Công pháp của ma tộc, mà công pháp này còn không phải tầm thường. có lẽ hắn được truyền thừa của vị ma tộc nào đó, lạc xuống đây. Mặc kệ đến từ chỗ nào, cái công pháp có khả năng cắn nuốt linh khí này chính là thứ mà ta cần. chỉ cần làm cẩn thận hẳn là ta có thể thoát ra được khỏi đây.

Thanh bào nhân đột ngột triệt bỏ uy áp, cất giọng uy nghiêm nói:

-TRước mặt ta mà có định lực như vậy, ngươi là người đầu tiên. Thôi được bản nhân không là khó người, chỉ cần hỗ trợ ta thực hiện chuyện này, ta sẽ cấp cho ngươi cơ duyện đạt đến Ngưng Nguyên kỳ, như thế nào

Dương Thanh buốn bực trong lòng, quệt máu tươi trên miệng,

-Vãn bối còn lựa chọn hay sao

- Tốt lắm, ngươi sẽ vì quyết định này mà cảm thấy may mắn,

…..

-Cụ thể vãn bối phải làm gì?

Thanh Bào Nhân ném cho hắn một cái lọ rồi nói:

-Không vội, trước hết hãy củng cố cảnh giới rồi ta sẽ nói với ngươi, ta còn cần phải tính toán một chút,

Dương Thanh mở nắp bình ra, vừa thấy thứ bên trong hắn đã trợn trừng đôi mắt, -

-Vạn Niên thạch nhũ.

Đây tuyệt đối là bảo vật, vậy mà người này cho hắn một bình, thật không biết gã muốn Dương Thanh làm gì mà bỏ vốn lớn đến vậy.

………….

Từ sau khi Thanh bào nhân ném cho Dương Thanh bình van niên thạch nhũ, thì ngoài việc tu luyện ra, dương thanh chẳng có việc gì để làm cả

Thanh bào nhân cũng sai Xích Long chuẩn bị phòng cho Dương Thanh, mặc dù tên này rất không tình nguyện, nhưng vẫn không dám chống lệnh,

HIện giờ Dương Thanh đang ngồi thổ nạp trong phòng, căn phòng này của hắn không lớn lắm. khoét sâu vào trong lòng nói trong phòng có giường và bàn ghế, trên bàn được bày đủ các loại mỹ vị cùng một vò rượu

đúng là chu đáo, đầy đủ.

Sau khi hắn được an bài trong này thì cả ngày không thấy một ai, ngay cả tên Xích Long cũng không thấy đâu cả, bên cạnh hắn chỉ có một gã nhân tộc, có lẽ năm xưa bị bắt làm no bộc, gã này nhận nhiệm vụ hầu hạ hắn, có đôi khi hắn mời tên này uống rượu, hỏi dò hắn một số điều, nhưng tên này đều không nói gì cả

"Ha ha, nào nào,Lưu lão ca (tên nô bộc này tên là Lưu Hán), Dương Thanh ta kính lão ca một chén,

Dương Thanh cười ha hả nói. Lưu hán cũng trả

"Dương huynh đệ, chuyện uống rượu chỉ là chuyện nhỏ, Nhưng huynh đệ đừng mong hỏi được điều gì từ ta, ta không biết gì hết" gã rất thẳng thắn.Lập tức cầm lấy một ly, uống cạn.

Dương Thanh vội rót thêm rượu cho hắn rồi nói:

"Lưu lão ca cứ yên tâm ở lại uống rượu với đệ, chúng ta chỉ nói chuyện bình thường, ta cũng không làm khó lão ca. Huynh như vậy, khẳng định là có chỗ khó nói, hôm nay Dương Thanh ta xin thề, sau này huynh có chuyện gì ở đây cần ta giúp ta sẽ cố hết sức, haha

Lưu Hán cũng cười”

-Ha ha, lúc đó còn phải nhờ Dương huynh đệ chiếu cố,

Hắn mỉm cười rồi làm như vô tình hỏi: "Lão ca Vậy không biết nơi này là chỗ nào, Thanh bào nhân tiền bối kia, cảnh giới thật là hùng mạnh. Huynh có biết thanh bào nhân này là người thế nào không.

Lưu Hán nhíu mày e ngại nói:

"Nếu nói rằng một chút chuyện chủ nhân mà ta cũng không biết thì tất nhiên là nói dối, nhưng ta không thể nói được, ta chỉ có thể nói cho huynh đệ biết, Chủ nhân không phải đến từ phiến đại lục này

lão suy nghĩ thêm, rồi nói tiếp. "Thất Sát Cốc này rộng lớn vô cùng ngoài chủ nhân ra thì còn ba ba tồn tại khác mạnh tương đương với chủ nhân. Một là một con yêu thú hóa hình Nhĩ Thử(1), Một là Mạnh Cực(2), một là Kỳ Tước. (3)

Dương Thanh nghe vậy, không khỏi biến sắc.

-Còn ba tồn tại hùng mạnh như vậy, cỗ thế lực này chẳng phải có thê quét ngang nhân giới

Như đoán được tâm tư của hắn, Lưu hán trả lời:

-Nơi này có phong Ấn, chỉ có từ bên ngoài vào được, chứ từ bên trong không ra được

-Vậy, chẳng phải nói đệ cũng không ra đươc hay sao.

Lưu Hán gật đầu

đích xác là như vậy, không biết vị đại năng nào tạo ra phong ấn này, cho dù chủ nhân và ba vị kia liên thủ cũng không phá được.

"Xong rồi." Hàn Lập cười khổ một tiếng, không hề nói thêm gì nữa. xem ra lần này cơ hội thoát ra không nhiều mấy.

"Không biết tại sao chủ nhân lại coi trọng Dương Huynh đệ, theo ta biết chưa có nhân loại nào được đãi ngộ như huynh đệ đâu, chỉ có hoặc như ta hoặc là chết." Có vẻ đã uống nhiều, quang mang trong mắt Lưu hán chợt lóe, giọng đầy tò mò hỏi.

"Oh, việc này, ta cũng không rõ, đáng nhẽ ta bị Xích Long giết chết rồi." Hắn không nói thật, Hiển nhiên Lưu hán cũng không cho là hắn nói thật,cả hai đều im lặng uống rượu theo đuổi suy nghĩ của riêng mình. Thỉnh thoảng mới hỏi nhau vài câu thăm dò

Cứ như vậy, hai người uống rượu cho đến khi say mèm. Lưu Hán mới nghiêng ngả cáo từ hắn rời đi. Dương Thanh cầm chiếc chén dạ quang trên tay, hắn là đang suy nghĩ. Lần này lành ít dữ nhiều.

Tên Lưu Hán sau khi ra khỏi nơi ở của Dương Thanh chỉ trong nháy mắt đã thanh tỉnh lại, hắn rón rén đi lại một góc khuất rồi tiến vào một mật địa, vừa tiến vào trong điện, lão đã phủ phục xuống đất:

-Lão nô tham kiến chủ nhân

Ngồi phía trên không ai khác chính là thanh bào nhân thần bí, bên cạnh thanh bào nhân là XÍch Long, lúc này đã thu nhỏ chỉ bằng một con thỏ, không ngừng chạy đi chạy lại bên cạnh bảo tọa

Thanh bào nhân, không nhanh không chậm gatajj đầu:

-Thế nào?

Chỉ thấy Lưu Hán cung kính đáp

-Chủ nhân, tên này giất giảo hoạt ta không moi được từ hắn thứ gì cả.
Thanh bào nhân lắc đầu,

-Hừ nếu không phải đang cần hắn, bản nhân tự mình sưu hồn hắn một phen, công pháp mà hắn tu luyện quả thật quá quen thuốc, nhất thời ta không thể nhớ ra được,

Lưu Hán cũng cười lấy lòng:

-Chủ nhân, dù sao đến lúc đó hắn cũng phải thi triển thuật pháp. Người chắc hẳn sẽ nhận ra,

Thanh bào nhân gật đầu,:

-Chuyện này quan hệ trọng đại, Lưu Hán, ngươi đi một chuyến đem lời của ta chuyển đến ba người kia, nói với bọn chúng ta đợi bọn chúng tại Linh Tiêu Điện, có chuyện quan trọng cần bàn.

-Thuộc hạ đi ngay.

…….

Tại Linh Tiêu Điện ở trung tâm Thất Sát Cốc

Linh quang chợt lóe, ba luồng hào quang chói mắt hiện lên, gây ra một trận rung động mãnh liệt, đợi khi rung động tan đi, có ba bóng người 2 nam một nữa hiện ra, một gã bạch diện thư sinh toàn thân mặc bạch bào, gương mặt vô cùng tuấn lãng. Một tên thì cả người toát ra khí chất vương giả quân lâm thiên hạ, hắn mặc trường bào màu vàng, toàn thân hắn kim quang lấp lánh, Nữ tử mới đến vô cùng xinh đẹp, chỉ có thể dùng 8 chữ siêu phàm thoát tục, thanh tú mĩ lệ để hình dung vẻ đẹp của nàng, toàn thân nàng là một chiếc váy đỏ, mái tóc vấn gọn trên đầu toát ra một vẻ yêu mị khó tả. Nữ Nhân này là Kỳ Tước, Bạch diện thư sinh mà Mạnh Cực, còn tên áo vàng chính là Nhĩ Thử, sau khí hóa hình yêu thú Kỳ Tước lấy tên là Kỳ Uyển, yêu thú Mạch Cực lấy tên là Mạnh Tử Quân, còn Nhĩ Thử lấy tên của một gã Ngưng Nguyên mà năm xưa hắn giết, Nhĩ Thành ba yếu thú hóa hình kỳ này vừa mới đến

Mạnh Tử Quân đã nói:

"hai vị đạo hữu, không biết Thanh Hà Tiên Tử tìm chúng ta có chuyện gì."

Chưa ai kịp trả lời thì một tiếng cười như chuông bạc vang lên

"Tử Quân huynh, Huynh không đợi được một lát sao, bản tiên tử mời mọi người đến đây tất nhiên là có chuyện quan trong?"

Mạnh Tử Quân nói:

Tiên tử bình thường cao ngạo,như thế nào lại đột nhiên mời đám tại hạ đến đây, trong vài vạn năm qua đây chính là sự kiện kỳ lạ nhất.

Kỳ uyển cũng gật đầu,:

-Phải đó, Thanh Liên Tiên Tử, chúng ta đã có ước định, nếu không có chuyện gì quan trọng thì tất cả đều phải cố gắng tu hành, để sớm ngày phá vỡ phong ấn, ngươi gọi chúng ta đến phải chăng là liên quan đến chuyện này.

Thanh Liên Tiên Tử, hay cũng chính là vị thanh bào nhân thân bí kia gật đầu.

-Chính phải

muốn bài trừ phong ấn của thất sát cốc chúng ta đã không ngừng nghiên cứu nhiều vạn năm, thủy chung vẫn không tìm ra cách nào khả quan, cách duy nhất mà chúng ta nghĩ được chính là dùng cứng đối cứng, thế nhưng đã công phá nhiều năm như vậy mà vẫn còn chưa ổn thỏa."

Nhĩ Thành từ đầu không lên tiếng, giờ mới nói

. "Tiên Tử xin hãy nói chuyện chính cho, nhân loại các ngươi luôn thích vòng vo. chẳng lẽ tiên tử đã tìm ra cách nào tốt hơn để bài trừ phong ấn sao?"

"Ha ha, tiểu muội đích xác mới vừa có thu hoạch bất ngờ, muốn trước tiên cùng các vị huynh muội thương lượng một chút…" Thanh Liên Tiên Tử cười nhẹ.

"Thu hoạch? Tạm thời tiên tử hãy nóicho chúng ta nghe một chút." Thanh âm Kỳ Uyển không giữ được bình tĩnh vang lên

"Mấy hôm trước Lang vương tìm được một gã tu sĩ nhân loại đi vào trong Thất Sát Cốc, tên này không những có trên người năm con hoạt cương thi ngũ hành, mà lại còn tu luyện một thứ công pháp của ma giới, mặc dù chưa luyện đến đại thành, nhưng công pháp mà hắn tu luyện kết họp với năm con hoạt cương thi kia, vừa vặn lại có thể khắc chế một phần phong ấn. Nếu có hắn đối phó, nhất thời phong ấn sẽ yếu đi không ít.

Thần thái Mạnh Tử Quân cũng trở nên ngưng trọng. hắn mở miệng nói

"Ngũ hành thuộc tính tinh khiết quả thực rất có lợi đối với việc bài trừ phong ấn, nhưng cảnh giới hắn quá yếu đi, hay là đợi hắn tu luyện tăng thêm cảnh giới rồi hãy tính. Hắn chậm rãi nói,

"Điểm này là không thể được, tên này ta đã xem qua, tư chất hắn ngu độn vô cùng, có thể đến đươc cảnh giới này chính là mộ tổ nhà hắn đã bốc khói xanh rồi, các huynh cứ yên tâm, Tiểu muội có một loại trận pháp tên là Ngũ Linh Hóa Long Trận, có thể mang năm con hoạt cương thi kia bộc lộ ra chiến lực cường đại. cộng thêm chúng ta, hy vọng phá được phong ấn là rất lớn"

Kỳ Uyển gật đầu

Có thể gặp được một người như vậy thì đúng là cơ duyên lớn, xem ra trời cao lần này chúng ta có cơ may rồi.

Thanh Liên Tiên Tử gật đầu, đúng vậy, hôm nay ta muốn mời mọi người tới đây chính là muốn bàn phương pháp phá phong ấn này,

"Chỉ cần người này thật sự có Ngũ Hành Hoạt Cương Thi, tự nhiên chúng ta sẽ có cách để phá được phong ấn, tuy nói không được mười thành cũng phải được 6, 7 thành

Nhĩ Thành cũng đồng ý với hắn:

-Đúng vậy, dù cho không phá được haonf toàn thì sau lần này, nó cũng yếu đi không ít

Thanh Liên Tiên Tử, lại cất tiếng cười như chuông bạc

-Nhĩ Thành huynh sáng suốt, nửa tháng sau chúng ta sẽ tụ hội, Đến lúc đó, mong các huynh đệ tỷ muội dẫn theo yêu thú bản bộ, hiệp trợ phá tan phong ấn

-Được

-Đồng ý

‘’’’’’’’’’’’’’’’’’

(1)Kỳ Tước là một loài kỳ thú tập hợp đặc trưng của ba loài động vật chim, chuột, hổ thành một thể. Hình dáng Kỳ Tước như con gà, đầu màu trắng, móng vuốt của con hổ. Kỳ Tước là Hung thú trong truyền thuyết, vô cùng thích ăn thịt người. 《Đồ Tán》 của Quách Phác viết: “Yết Thư giảo thú, Kỳ Tước ác điểu, có thân sói, có vuốt hổ. Đâu dùng binh giáp, lấy quấy nhiễu làm đạo.”

(2)Nhĩ Thử là một loài kỳ thú vừa giống loài thú vừa giống loài chim, Nhĩ Thử tập hợp đặc trưng của ba loài động vật chuột, thỏ, hoẵng thành một thể: Nó có ngoại hình như con chuột, đầu thỏ nhưng lại là cơ thể của con hoẵng, trên chân có cánh có thể giúp bay trên không, tiếng kêu như tiếng chó tru. Nhĩ Thử là một loài dị thú có thể ngừa bách độc.

(3) Mạnh Cực có ngoại hình như con báo, trên trán có vằn, bộ da lông trên người là màu trắng. Mạnh Cực giỏi về ẩn nấp lẩn trốn, nó kêu lên như là đang kêu tên mình. Thời cổ ngoại hình của Mạnh Cực có hai loại cách nói: một cái nói Mạnh Cực dạng báo, một cái khác lại nói là con hổ mặt người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau