ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 801 - Chương 805

Chương 802: Nỗi khổ đọc sách

Con người bụng no rồi liền yêu cầu cao hơn, dân phu luôn mơ ước có một căn nhà của riêng mình, phía trước trồng ít rau xanh, hậu viện nuôi con lợn, đến Tết đem giết, chậc chậc từng miếng thịt mỡ, nằm mơ cũng chảy nước miếng.

Quan gia nhiều chuyện, hôm nay đòi ấn tay, mai đòi thanh lý nhân khẩu, quan viên lừa mình xuống núi thời gian qua mặt mày âm trầm, nhìn ai cũng như kẻ thù. Chẳng ai thích tiếp xúc với kẻ lừa đảo, bọn ta nghèo, nhưng không dễ lừa, chỉ quan xấu mới làm thế, hầu gia không hổ là người trong quân ngũ, nói là giữ lời, nói cho cơm là cho cơm, không sai chút nào, nếu không vì sao người ta trẻ thế đã thành hầu gia, đám quan viên râu ria cả đống các ngươi suốt ngày ăn chơi không làm việc đàng hoàng, nếu không sao làm quan tới tuổi này rồi còn nghe hầu gia trẻ quát tháo.

Hầu gia không quát mắng bách tính, nhưng vì đũa cắm vào bát cơm bị đổ, làm hầu gia nổi trận lôi đình với quan viên, nói làm thế hỏng thanh danh của hầu gia, cơm thì phải cắm đũa vào không đổ được, dù cắm gậy vào cũng không đổ được. Thích nhất nhìn đám quan viên bất lương bị quát mắng, một quan viên mặc lục bào còn bị hầu ra đá lăn khỏi lều, đáng đời, nhất định là ăn bớt lương thực rồi, nhưng vì sao không chém đầu? Nghe nói trong quân ngũ rất thích chém đầu.

- Vân hầu, ngài có giận tới mấy cũng không thể bảo thân vệ mặc bào phục của hạ quan đá ra ngoài chứ, làm hiện giờ bách tính nhìn hạ quan như nhìn kẻ thù.

- Hết cách, lương thực chưa tới, đành ăn cháo, khó khăn lắm mới quy tụ được lòng dân, lúc này không thể để mất, các ngươi chịu thua thiệt một chút, sau này có báo đáp.

Khăn che mặt chưa thể bỏ, khóe mắt còn tím bầm, chưa gặp ai được, theo khoái mã báo, thủy sư Lĩnh Nam đã chất đầy lương thực ở Lạc Dương, không lâu nữa sẽ tới, kiên trì thêm vài ngày là có lương thực ăn.

Vân Diệp nghĩ không thông, chốn rừng núi hoang vắng, sao lương thực lại đắt hơn cả ở Lạc Dương, Trường An? Đây rõ ràng là đất trồng lương thực, sao không mấy ai trồng?

Thủy sư Lĩnh Nam chưa bao giờ ở lỳ một chỗ, sông ngòi xung quanh đã bị đi khắp lượt, cá sấu bị giết vô số, da của cái thứ thích đóng giả khúc gỗ trôi trên mặt nước này không chống nổi nỏ tám trâu oanh kích, khi một con cá sấu dài hai trượng đưa tới trước mặt Vân Diệp, y mới hiểu vì sao người ta không trồng trọt, thứ này có ở khắp nơi, lại thích đẻ trứng trong cỏ, bất cẩn một chút là gặp phải, con này chẳng nhỏ hơn con giết Đậu Yến Sơn là bao.

Quân đội là dùng để chém giết, thủy sư cũng thế, muốn biến Nhạc Châu thành nơi thích hợp nhâu khẩu cư trú thì phải diệt sạch thứ này, còn về phần chúng có tuyệt chủng hay không thì Vân Diệp kệ, người còn chẳng sống nổi, ai mà quan tâm.

Muốn tiêu diệt cá sấu thì phải biến thứ này thành một loại sản nghiệp, ví như túi da cá sấu, giày da cá sấu, thịt cá sấu hình như là thuốc trị ho thượng hạng, Trường Tôn thị cứ tới mùa đông là ho, phải quan tâm một chút, chỉ cần người trong hoàng cung có thói quen ăn thịt cá sấu, Vân Diệp tin, cá sấu Động Đình Hồ sẽ mau chóng bị thịt sạch.

Gần đây Vân Diệp cảm thấy tài nấu nướng của mình không đủ ứng phó với bao nhiêu thứ thịt như thế này, sao hổ lắm thế? Mỗi ngọn núi có một con, đôi khi còn kết thành bầy, trời ạ, thứ này luôn độc lai độc vãng cơ mà.
Lợn rừng thì to như con voi con, khỉ liên tục chạy từ trong núi ra, nông gia trồng chút gạo đâu phải dễ, qua một đêm cả mảnh ruộng bị phá tan hoang.

- Hàn trưởng sử, trước kia các ngươi đối phó với dã thú như thế nào? Vân Diệp nhớ ra đám quan viên bản địa, hỏi đối sách bọn họ, nói cho cùng bọn họ mới là chủ nhân của mảnh đất này.

- Đánh trống, gõ chiêng, phóng hỏa đốt núi. Hàn Thành nói ngắn gọn, chẳng biết tính ông ta như thế hay là không ưa mình, Vân Diệp không thích tiếp xúc loại quân tử đầu gỗ này, nên chả hiểu.

Vân Diệp vỗ đầu, mình mới là tổ tiên của sơn thần đánh trống, sao lại quên mất chuyện này? Mãnh hổ thì phải vào rừng sâu, cứ sống với người không tốt, nếu sơn thần đánh trống, tin rằng động vật quanh đây sẽ chuyển nhà. Ý đã quyết sai Lưu Tiến Bảo đi thăm dò đường lối, chọn chỗ diễn lại màn sơn thần đánh trống.

Có hầu gia nhà ai còn làm bài? Vân Diệp chứ ai! Lý Nhị luôn cười nhạo Vân Diệp là tên mù chữ trong những người đọc sách, đôi khi chẳng buồn nói chuyện với y, vì một chuyện cao nhã tới đây mà phải dùng lời thôn quê diễn đạt cũng mất giá.

Thế là Trường Tôn thị cho rằng Vân Diệp làm mất mặt mình, tìm mấy vị lão nhân trên Thái Sơn, hợp lực đưa ra một danh sách, Vân Diệp nhìn lần nào là thở dài lần đó, ( mục dân) ( sơn cao) ( thừa mã) còn ( yến tử xuân thu), toàn thứ chưa bao giờ nghe thấy, giờ phải đọc, còn phải tóm tắt lại sách, mỗi tháng phải viết những điều tâm đắc trong sách nộp lên cho hoàng hậu nương nương, đó đều là học vấn kẻ làm thần tử phải biết, giờ mới bắt đầu học có muộn không? Chắc là văn võ toàn triều cười hết nước mắt rồi, Lý Nhị chưa bao giờ giữ bí mật loại chuyện này, thừa biết ông ta thích cười nhạo mình.

""Quy khứ lai hề! Điền viên tương vu hồ bất quy? Ký tự dĩ tâm vi hình dịch, hề trù trướng nhi độc bi? Ngộ dĩ vãng chi bất gián. Tri lai giả chi khả truy ; thật mê đồ kỳ vị viễn, giác kim thị nhi tạc phi. Chu diêu diêu dĩ khinh dương. Phong phiêu phiêu nhi xuy y. Vấn chinh phu dĩ tiền lộ, hận thần quang chi hi vi" Trường Tôn thị muốn Vân Diệp đọc thuộc lòng ( quy khứ lai hề) của Đào Uyên Minh, về Trường An sẽ kiểm tra, nói khúc từ tinh mỹ có tác dụng trợ giúp tu tâm dưỡng tính. Nhất là đoạn sau " Vân vô tâm dĩ xuất tụ, điểu quyện phi nhi tri hoàn. Cảnh ế ế dĩ tương nhập, phủ cô tùng nhi bàn hoàn." Được Trường Tôn thị thích nhất, mấy lần tới Ngọc Sơn ngắm núi ngon ngân nga rồi.

**** Về đi thôi hề, ruộng vườn sắp hoang vu, sao không về? Đã tự đem lòng cho hình sai khiến, sao còn một mình buồn bã, đau thương? Hiểu dĩ vãng không can nổi, biết tương lai có thể theo. Chưa thực đi xa trên đường mê, thấy hôm nay phải còn hôm qua trái.

.....

Ngày ngày dạo qua vườn rồi thành thú, cửa tuy có đặt nhưng thường đóng. Chống cây gậy thơ thẩn nghỉ ngơi, thường ngẩng đầu trông ra phía xa.

Bản dịch của Trần Trọng San.

- Vân hầu, đoạn này ngài đọc có vấn đề, về đi thôi hề ngắt câu không sai, ruộng vườn sắp hoang vu phải ngắt câu, đọc liền môt lèo ruộng vườn sắp hoang vu sao không về? Sẽ mất hết ý cảnh, đâm ra không hay.

Khi đọc sách luôn có thứ chó má nhảy ra bới lông tìm vết, Vân Diệp không chịu được, chỉ văn tự trên đó nói với Tiền Thăng: - Ngươi chỉ cho ta dấu ngắt câu xem, toàn chữ đen xì xì, ta đọc thế nào là việc của ta, không cần sửa, ta thấy hay, rất hay, là ngươi sai.

Nhìn Vân Diệp kích động như thế, Tiền Thăng há hốc mồm: - Tử nói, ba người đi cùng nhau, ắt có thầy của ta, hạ quan chỉ cho Vân hầu cái sai là một mỹ đức, vì sao ngài lại kích động.

Đêm Tử ra dọa ông đây à, Vân Diệp tức trào máu, xé tan tành cuốn sách, ném lên mặt đất, dẫm mấy cái, hất hàm thách thức với Hàn Thăng, sau đó nghênh ngang bỏ đi, khốn kiếp, có ngon thì thi đọc bảng cửu chương với ta, cho ngươi đọc từ bốn trước đấy, lão tử vẫn thắng ngon ơ.

Vẫn là Tiểu Linh Đang tốt, Vân Diệp đọc sách là chống cằm sùng bái nhìn trượng phu, chưa bao giờ chỉ trích Vân Diệp, đương nhiên là vì học vấn của chỉ viết được thư đơn giản, đã thế còn phải vẽ rất nhiều ký hiệu, tới giờ có Vân Diệp và Lý An Lan đoán ra được, thế này mới là thính giả tốt, loại lúc nào cũng thích dạy bảo người ta nhưu Tiền Thăng tốt nhất xéo ra xa một chút.

Chương 803: Lý Thừa Càn diễn kịch

Bách tính thích nhất là thấy những việc quan viên làm mấy việc hạ tiện của bọn họ, ở đời sau mấy màn kịch này xem muốn nôn ra rồi, tới Đại Đường có thứ tốt thế sao không làm.

Vì thế bách tính quanh tân thành thấy một cảnh tượng bọn họ chưa bao giờ thấy, thái tử điện hạ sắn ống quần, chân toàn bùn đất, người mặc áo gai, đầu đội mũ che nắng, được Vân hầu toàn thân sạch sẽ, kim quan sáng lấp lánh làm bạn, tới thị sát công trường.

Triều đình cấp cho tân thành bốn mươi vạn ngân tệ, nhưng nghe nói chưa thấy cái tường thành đâu, trên tấu chương Vân Diệp luôn nói đang xây thành mà mãi không thấy, Phòng Huyền Linh không ngồi yên được nữa, muốn đích thân tới Lưỡng Hồ xem sao, bị hoàng đế ngăn lại, thế là thái tử điện hạ dẫn tùy tùng rậm rộ tới thành Nhạc Châu.

Thái tử lúc hỏi dân phu có được ăn no không, lúc hỏi chỗ ở có bị dột không, tự mình tới bếp, xới một bát cơm, rưới nước thịt, cùng mấy lão nhân tuổi cao vừa ăn vừa trò chuyện.

Thế là không còn khoảng cách nữa, thái tử điện hạ để chút ria mép, trông chững chạc lắm, ngồi trên ghế nhỏ, ăn cơm gạo kê, hỏi bách tính hi vọng vào cuộc sống tương lai, nói tới chỗ vui vẻ, mọi người cười rộ lên, rất hài hòa.

Ăn cơm xong liền tới chỗ ở của dân phu, nhìn thấy gian phòng bốn phía lọt gió thì nghiêm mặt lệnh Vân hầu ăn mặt là lượt phải mau chóng giải quyết vấn đề ăn ở của bách tính, trời sắp nóng lên, muỗi sinh ra thành ôn dịch là đại họa, chuyện này phải tiến hành trước, thành trì có thể hoãn lại, mạng người phải để ở vị trí hàng đầu.

Hầu gia vội vàng vâng dạ, lệnh chúc quang lập tức chuẩn bị. Thái tử điện hạ thì bế một tiểu nữ hài bẩn thỉu, lau nước mũi cho nó, lau sạch khuôn mặt nhỏ nhắn rồi, cho nó hai cái kẹo, tiểu nữ hài không biết ăn, thái tử điện hạ bóc vỏ cho vào cái miệng xinh xinh.

Tiểu nữ hài mắt sáng lên, cựa mình nhảy ra khỏi lòng thái tử, cầm cái kẹo còn lại, bóc vỏ cho vào miệng một bà già không răng, còn quyến luyến nhả kẹo trong miệng ra, đút cho tiểu nam hài còn bẩn hơn nó, mình chảy nước dãi nhìn đệ đệ ăn kẹo.

Cảnh tượng này làm thái tử điện hạ nước mắt chảy dài, thân tùy khóc không ra tiếng, bách tính cầm công cụ khóc rống lên, Hàn Thành và Tiền Thăng quỳ rạp xuống đất, khóc lóc nói sẽ vì Đại Đường phục vụ năm trăm năm, Vân Diệp làm động tác nôn ọe.

Trẻ ngoan phải được thưởng, thái tử lấy kẹo mang theo chia cho con của dân phu, thấy thái tử điện hạ phát hết kẹo rồi, một đứa bé hạ quyết tâm rất lớn, cắn nửa cái kẹo đưa cho Lý Thừa Càn. Liếc nhìn bàn tay nhem nhuốc, miếng kẹo còn dính cả nước bọt đứa bé, Vân Diệp nhìn Lý Thừa Càn trêu tức, tên này chưa bao giờ ăn cơm thừa, đừng nói kẹo dính nước bọt. Gặp ma rồi, Lý Thừa Càn không chút do dự ngậm nửa cái kẹo vào miệng, ăn ngon lành, còn đưa tay xoa đầu đứa bé, sờ trên người không có gì, thấy ngọc bài Vân Diệp đeo không tệ, giật lấy đặt vào tay đứa bé, nói cho nó để tương lai làm sính lễ cưới tức phụ.

- Nay trăm nghề đang phục hồi, chỉ cần là con dân Đại Đường phải tự giác gánh trách nhiệm, chiến loạn đã lắng, ngoại địch bị đuổi đi, ngày tháng tốt đẹp phải dựa vào đôi tay chúng ta gây dựng lên, xin không được, đợi không có. Triều đình xây tân thành ở đây là vì tòa thành liên hệ nam bắc này mang lại thêm tài phú cho mọi người. Mọi người nghĩ xem, chỉ cần tòa thành này xây nên, sản vật Lưỡng Hồ sẽ cuồn cuộn mang đi, có vô số thuyền lớn tới, người đông, đất cũng vượng, mọi người kiếm sống dễ dàng hơn, đó là mục đích triều đình lập thành ở đây, chúng ta gian khổ vài năm, xây lên một tòa thành hùng vĩ phồn thịnh.

Lời Lý Thừa Càn bình đạm, không có màu mè gì cả nhưng được tất cả mọi người hưởng ứng, bất kể quan hay dân đều quỳ xuống đất lớn tiếng hô:" Vâng!". Vị thái tử áo gai giày vải còn được ủng hộ hơn hầu gia ăn mặc quý phái.

Thái tử điện hạ nói xong liền cầm xẻng ra công trường, đám đông nghìn nghịt theo sau, già trẻ trai gái đi hết, thấy thái tử điện hạ đào đất, tất cả mọi người ai nấy về cương vị của mình, không ngơi nghỉ chút nào, quan viên không thể đứng nhìn, chỉ có hầu gia là biến đâu mất, may mà mọi người chỉ chú ý tới thái tử nên không biết.

Đào đất suốt cả một buổi chiều, hai tay thái tử đã lấm tấm mụn nước bong bóng, nhìn đôi tay của mình, nhìn Vân Diệp nhàn nhã dựa vào cây ăn rượu nếp: - Diệp Tử, ngươi nhìn hai tay ta này, mới hai năm không luyện võ đã mong manh như thế, đào đất một lúc mà thành thế này.
- Ta vừa phát hiện, ngươi trời sinh đã thích hợp để làm hoàng đế, nửa cái kẹo kia ngươi ăn thật đấy à? Ta nhớ ngươi không bao giờ ăn nước bọt của người khác, vậy mà lần này ăn ngon lành. Tay rộp chẳng là gì, hai ba ngày là khỏi thôi, ngược lại hành vi của Lý Thừa Càn làm Vân Diệp giật mình.

- Phụ hoàng nói, cướp đồ trong tay bách tính là chuyện hôn quân mới làm, khiến bách tính tự nộp tiền lương cần hoàng đế tốt mới làm được, còn về phần khiến bách tính cam tâm tình nguyện đem đồ của mình thành lễ vật tặng ngươi, thì giang sơn của hắn sẽ vững như tường đồng vách sắt. Ta muốn làm một vị hoàng đế tốt nhất, nhưng tương lai còn xa, vậy thì làm từ cái kẹo đó vậy, vả lại với ta mà nói cái kẹo đó là tình nghĩa, tình nghĩa không luận giá, có là nhận cho nhanh, ai mà quan tâm tay đứa bé có bẩn không?

Vân Diệp gật gù, toàn tâm toàn ý đóng kịch như thế cần tu dưỡng cực cao, xem ra Lý Thừa Càn được cha hắn giáo dục không tệ, nhưng chưa hoàn mỹ.

- Thừa Càn, giả như tối nay ngươi cùng dân phu ngủ ở công trường mới là tuyệt mỹ.

- Miễn đi, công trường ẩm thấp, ngủ một đêm mai dậy cứ như vừa tắm xong vậy, ngươi nghĩ ta ngốc à, mau lên, ta ngửi thấy mùi lẩu rồi, ăn chút ớt để xua hàn khí.

Tiểu Linh Đang đã bố trí sẵn bàn ăn, phục vụ Lý Thừa Càn rửa tay xong mới lui ra, Lý Thừa Càn chẳng chút khách khí mở nắp xoong, hít sâu một hơi: - Ngươi có mỹ nhân bầu bạn, đi tới đâu cũng được hưởng phúc, từ khi ngươi đi, ta không tiện tới nhà ngươi ăn chực, Thanh Tước cũng nói cơm nước trong nhà khó ăn, à mà sao ngươi đi vội vàng thế?

Vân Diệp thong thả múc một thìa mỡ vào, bất lực nói: - Bất kể là ai lúc nào trên đầu cũng có một con chim ưng lớn lượn lờ thì cũng không ở nhà được, trong mắt chim ưng, chúng ta chỉ là gà con, đang chơi trò chim ưng bắt gà với nó. Ta chính là con gà mái trông con, cứ chơi thế nào con chim ưng cũng tha mất vài con gà con, ta không muốn trong nhà tổn thất con gà nào, nên con gà mẹ này liền dũng cảm chạy đi, dụ chim ưng đi thật xa, tránh cho nó tha mất gà con.

- Đúng thế, ai mà chẳng có điều vương vấn, đạo xử thế của vĩ nhân có ba điều, thứ nhất, thứ hai là pháp thụ thành, ba là hóa cập dân. Ngươi không thuộc bất kỳ loại nào trong ba loại đó, với ngươi thân nhân đệ nhất, cố cựu đệ nhị, lương tâm đệ tam. Làm người thành chó trông nhà như người thật là hiếm có.

- Nói sằng, chuyện chính mông nan thì bỏ đi, ta chưa vĩ đại tới mức hi sinh vì chính nghĩa, nhưng điều thứ hai pháp thụ thánh đã làm được rồi, ta đem quốc pháp truyền thụ cho thánh vương tương lai là ngươi, sao bảo ta không làm được điều này? Còn về hóa cập dân là nghề của ta, mỗi viên gạch viên ngói của thư viện Ngọc Sơn ngưng tụ mồ hôi nước mắt của ta, đem giáo hóa tới vạn dân vốn là tính túy của hóa cập dân, ngươi xem, ta là nhân vật vĩ đại như vậy, sau này đừng tùy tiện phỉ báng ta.

Chương 804: Tòa thành rùa

Đông Ngư sách hai con cá tươi vào, miệng ú ớ nói " đuôi cá, đuôi cá" Vân Diệp bảo hắn, đừng suốt ngày ngậm miệng, không nói thời gian dài, thính lực sẽ sụt giảm, tuy không rõ ràng, nhưng tốt hơn là hoa vân múa tay, hiệu quả không tệ, mọi người quen dần hắn nói gì rồi, không cần dùng tay giao tiếp với người khác có sức hấp dẫn lớn với Đông Ngư.

Ngay trước mặt Vân Diệp và thái tử, Đông Ngư dùng dao của mình xử lý hai con cá, chia thành từng đoạn, cho vào đĩa, thấy Vân Diệp không sai bảo gì nữa, khom người lui ra.

- Ngươi hình như suốt ngày đối đầu với thần tiên vậy. Lý Thừa Càn cầm đũa chỉ con cá, bực tức nói: - Nghe nói loại cá này là do thất tinh bắc đầu hóa ra, là tinh quân trên trời phạm lỗi đầy xuống nhân gian, hết hạn sẽ đi, ngươi không sợ thần tiên trách tội à?

- Cha ngươi còn đáng sợ hơn thần tiên gấp trăm lần, chẳng phải ta vẫn ăn thịt cá chép à? Lão nhân gia còn khen không ngớt miệng, hai ngày nữa ngươi sẽ thấy sơn thần đánh trống, đó mới là thần uy, bách thú bỏ chạy, chúng ta nấp ở bên sơn cốc săn, tùy tiện ném ra một cục đá cũng trúng, dã thú nhiều thành họa rồi, không giết đi, xây thành xong cũng là ổ cho dã thú, người không sống nổi.

Lý Thừa Càn chỉ nói miệng thế thôi, tay chả chậm lại tẹo nào, cầm đĩa cho cá vào xoong, trong khi đợi cá chín, hỏi: - Nghe nói ngươi thả chim ưng rồi? Cha ta thất vọng một hồi, nếu đem hai con dị thú hồng hoang đó tới Trường An, nói không chừng còn được ban thưởng.

- Ta cũng muốn mang hai con súc sinh đó đi đổi tiền, nhưng ngươi nhìn xem, khóe mắt ta tới giờ còn sưng cả đống, bị cánh chim ưng hất bay đấy, kết quả nó chạy mất, Vô Thiệt nói vua không trung đã về trời, không ai đối phó được.

- Ngươi thực sự cho rằng xây thành trì theo hình tròn không có vấn đề gì chứ? Lý Thừa Càn đứng ở trước mô hình, sờ chòm râu ngắn hồ nghi hỏi:

- Đành thế thôi, địa thế tạo ra hình dạng thành trì, mà ta thích thành hình tròn, tròn tròn trông vui mắt. Vân Diệp tỉnh bơ giải thích:

- Nói chuyện tử tế đi, ngươi đi xem xem có cái thành nào giống hình rùa đen thế không, nếu báo lên ta sẽ bị các đại thần chửi chết thôi, nói lý do ra. Lý Thừa Càn không nhịn nổi nữa:

- Được, nói chuyện đàng hoàng, ngươi nhìn ngọn núi phía bắc, đó là Tương Tư Sơn, ngươi nhìn ngọn núi phía nam, tên nó là Đại Vân Sơn, cái tên này nghe đã thích, một cái kéo dài hơn bảy mươi dặm, một tới thẳng Mạc Phụ Sơn, nhìn kỹ đi, ngươi sẽ thấy hai con rồng tranh nhau, nên mảnh đất này chưa bao giờ yên bình, tòa thành nhỏ tẹo mà trải qua vô vàn cuộc ác chiến. Xa chưa nói, Hà Gian vương thiếu chút nữa bị người ta giết ở đây, hai vạn quân xương cốt không còn, thế đủ nói nơi này dễ có binh tai.

- Ta xây thành hình tròn, ngươi thấy có giống long châu không? Chỉ cần là rồng, ai cũng muốn viên long châu này, ở đây có câu nói, nhị long hí châu. Tương Tư sơn long khí vận chuyển, vòng vèo quanh co, tới biên cảnh Nhạc Dương long khí càng vượng, tới Động Đình Hồ gặp chướng ngại, càng tụ lại, nên đây là nơi long mạch tốt, thế mà không xây tòa thành hình tròn thì thật nói không thông.

Lý Thừa Càn vỗ đầu: - Ngươi hiểu phong thủy từ bao giờ thế? - Từ khi ta phát hiện Viên Thiên Cương nói bừa vài câu là kiếm được vô số tiền. Đây là môn học hay, phải học, sau này Vân gia suy bại, ít nhiều có vài mánh lới phòng thân, không chết đói được.

Lý Thừa Càn đuổi hết mọi người đi, bóp cổ Vân Diệp, rống: - Tên Vương Bát Đản này ngươi xong chưa hả, lừa người khác là được rồi, còn lửa cả ta.

- Không được bóp, bóp nữa là chết đấy, được, được, ta nói cho ngươi nguyên nhân.

Lý Thừa Càn lúc này mới buông tay, trừng mắt lên nghe Vân Diệp giải thích, Vân Diệp rót một chén trà không uống, kẹp giữa lòng bàn tay mân mê: - Nguyên nhân chỉ có một cái, ta muốn giảm thiểu chi tiêu hết mức, sáng tạo ra lợi nhuận lớn nhất, bình nguyên này to như thế, muốn khống chế yếu hại thủy lục là không thể. Theo kế hoạch của triều đình, một tòa thành chẳng những phải có tác dụng làm dân giàu, càng có tác dụng ngăn cản giao thông nam bắc, để mọi người đều phải đi qua thành Nhạc Dương. Làm thế cũng được thôi, nhưng có nghĩ tới không, tòa thành này quá lớn, lớn quá mức, các ngươi định phái bao nhiêu quân tới bảo vệ?

- Riêng tường thành đã dài ba mươi sáu dặm, nói đùa à, dài thế bố ai mà giữ nổi? Cần bao nhiêu binh mã đây? Nhiều binh mã thì chiếm cứ tài nguyên vô ích, tiền của hao tổn vô nghĩa.

- Ngươi có biết trong toán học có đạo lý, cùng chu vi thì hình tròn có diện tích lớn nhất không? Chưa nghe qua à? À, là ta chưa bao giờ nói, nói chung ta phải xây tường thành ngắn nhất, lại có diện tích rộng nhất, tới khi đó triều đình riêng bán đất đã duy trì được tài chính thời gian dài rồi.
- Bốn cái móng rùa nhô ra, vừa vặn bóp chết đường bộ, còn về đường thủy, không có một đội thủy quân cường đại, ngươi định phong tỏa ai? Cho nên tỏa thành này liền biến thành cái hình tròn cực lớn, còn về tường thành vì sao không có à? Vì chưa cần phải xây, có ai xây thành trong nước mình mà lại xây tường trước không? Cứ làm xong bên trong đã rồi xây tường cũng không muộn, vì xây tường cản trở vận chuyển vật liệu.

Lý Thừa Càn ngồi một lúc, thình lình đập bàn: - Ngươi lúc nào cũng tự ý làm càn, thế này không được, ý tưởng ban đầu rất tốt, sao tới Nhạc Dương lại thay đổi? Xây thành phải xây tường trước, đó là thông lệ, ngươi muốn tùy tiện thay đổi quy củ bao đời là không được, ngươi có biết nó sẽ tạo thành bao nhiêu lực cản không? Dù ngươi có muốn xây thành rùa cũng phải xây tường thành lên đã, lo vận chuyển vật liệu, đơn giản, để lại vài khoảng trống là được. Nói đi, nguyên nhân gì khiến ngươi làm như thế?

Không gặp một thời gian, Lý Thừa Càn trở nên thông minh hơn nhiều, không phải là tên tiểu tử tùy tiện nói vài câu là lừa được nữa, Vân Diệp rất mừng, cũng rất buồn, một thái tự biết tự suy nghĩ đã được mình rèn ra, chỉ là sau này muốn lừa hắn thì khó rồi, đây là tiêu chuẩn của tự làm tự chịu.

- Nhạc Dương sắp đánh trận, còn đánh lớn, thủy tặc trong Động Đình Hồ bị gian tặc kích động, lập ra thập nhị liên hoàn ồ, bọn chúng đang tiêu diệt từng nhóm thủy tặc một, thu thập toàn bộ lương thực, đó là nguyên nhân vì sao ngươi tới Nhạc Dương phải mang theo lương thực, vì Nhạc Dương hết lương thực rồi, ác chiến có thể nổ ra bất kỳ lúc nào, ngươi không thấy thủy sư Lĩnh Nam chưa bao giờ rời xa Nhạc Dương à?

Lý Thừa Càn đứng bật dậy, xem bản đồ nói: - Không những tân thành mà Ba Lăng gần đây cũng không an toàn, cả châu phủ ở Vân Mộng trạch nữa, mau truyền cảnh báo. Ta phải bẩm báo với phụ hoàng.

- Bệ hạ biết rất rõ, ngươi nghĩ vì sao bệ hạ phải ngươi tới mà không phải Lão Phòng, là vì lo Lão Phòng tra ra điều gì đó, ngươi tới là tốt nhất, bệ hạ nói, nếu ngươi phát hiện vấn đề thì ta nói toạc móng heo ra, nếu ngươi không phát hiện vấn đề thì đưa ngươi về Trường An, xem đi, đây là ý chỉ bệ hạ cấp ta trước khi tới đây.

Vân Diệp lấy ra một tờ mật chỉ đưa cho Lý Thừa Càn, Lý Thừa Càn lắc đầu, đấm bàn lẩm bẩm: - Sao lại thế này, ta luôn nghĩ thủy tặc trong hồ chỉ là ghẻ ngứa ngoài da, sao thành đại họa trong lòng?

- Vì ta phái người đi tổ chức thủy tặc thành một, sau đó không may bị một kẻ cực lợi hại đoạt quyền, hiện kẻ đó một lòng muốn tử chiến với ta, báo thù cho chim ưng của mình.

- Ngươi cố ý tập hợp thủy tặc lại?

- Ừ, Thập nhị liên hoàn ồ còn do ta đặt tên. Vân Diệp vênh mặt lên:

- Sau đó bị người ta đoạt quyền?

Chương 805: Tân thủ lĩnh thập nhị liên hoàn ồ

Vân Diệp gãi đầu: - Ài.. Tên Thủy Long Vương kia thật vô dụng, không giữ được ghế của mình, nên bị tên mạnh hơn thay thế có gì lạ đâu.

- Tên Thủy Long Vương đó không phải người của ngươi?

- Thư viện và Vân gia không có kẻ ngốc, cùng lắm có vài tên ngốc trung trinh quét dọn từ đường Vân gia, còn lại khôn như quỷ, ngay cả một cái bánh bao cũng không tùy tiện cho người khác, nói gì chức đại vương Động Đình Hồ, muốn lấy được phải thông minh hoặc lại hại hơn chúng chục lần.

- Nói thế Động Đình Hồ hoàn toàn nằm trong tay ngươi?

- Không phải, chẳng biết bệ hạ nhét vào trong đám thủy tặc bao nhiêu thàm tử, có mấy tên tặc vương là học sinh thư viện trước kia, chả hiểu sao lại xuất hiện ở đó.

Lý Thừa Càn phun nước ra, học sinh thư viện làm thủy tặc? Đánh chết hắn cũng không tin, đám đó nay rèn luyện ở các nha môn, sao lại thành đầu lĩnh thủy tặc?

- Vân gia hoặc thư viện có vị nào trong đó?

- Lưu Phương, ông ta là quân sư của tân thủ lĩnh, chỉ huy ba nghìn tên thủy tặc, là tinh hoa trong đám thủy tặc, tên thủ lĩnh gần như nói sao nghe vậy, cũng rất có uy tín trong đám thủy tặc bệ hạ phái đi.

Lý Thừa Càn thở phào, khống chế phương hướng thủy tặc tấn công là tốt rồi, có thể khống chế sự việc trong phạm vi nhỏ nhất.

- Giờ ngươi hiểu vì sao không xây tường thành chưa? Vì ta đang xây lô cốt, xưa nay chúng ta gọi bọn chúng là lưu tặc, không sợ chúng gộp làm một, chỉ sợ chúng tản mác khắp nơi, mỗi lần vây tiễu luôn có lưu tặc tản mác ngầm giết người phóng hỏa, một tên bị giết, lập tức có nhiều tên trỗi dậy, cực kỳ đáng sợ, nên chúng ta phải giải quyết trong một lần.

Lý Thừa Càn biết Vân Diệp có lời chưa nói, dù là lưu tặc mạnh nhất với đại quân chẳng là gì, không cần tính kế tới mức đó, chỉ có đám người kia mới đáng sợ, đại khái phụ hoàng muốn qua lần thăm dò này tìm chỗ trú của bọn chúng, phụ hoàng coi trọng đám người này hơn cả tòa thành.

Hai người ra ngoài đi dạo bên hồ, ánh trăng kéo dài bóng bọn họ, dừng ở mặt nước, bị gió thổi làm vặn vẹo. Vân Diệp ném một tảng đá vào hồ, nhìn bóng trăng bị sóng làm gợn nhăn nheo, lúc này mới thoải mái hơn, cả hai không muốn nói nhiều, hồ buổi tối chẳng có gì để ở lâu, tháng năm không ngừng có muỗi bay ra, cánh còn chưa giương ra hết đã nhào vào hai bọn họ. Đám Đông Ngư đốt ngải thảo xua muỗi, chẳng mấy chốc có một lớp sương mù trên hồ.

Đột nhiên Lý Thừa Càn hát lên, hát không tệ, giọng nhẹ êm, nghe kỹ mới nhận ra không phải là ca khúc của người Hán... Hát xong, Lý Thừa Càn nhe răng nói: - Đây là bài hát mẫu hậu dạy ta khi còn nhỏ, mỗi khi ta thấy không vui đều hát, hát xong toàn thân thư thái...

Mắt Vân Diệp không xuyên qua được sương khói Động Đình Hồ, xưa nay Vân Mộng trạch là chốn bí ẩn mù sương, cách tuyệt thế tục huyên náo, cũng ngăn cản mộng tưởng trồng trà trên Quân Sơn của y.

Lưu Phương phẩy vạt áo dưới, đuổi đám muỗi quấn quanh mình đi, cái hồ trên Quân Sơn này đã thành nơi sinh muỗi vằn, muốn lấp cái hồ này từ lâu rồi, chỉ là trong hồ có hai con trư bà long ( cá sấu), mấy ngày qua đã cắn chết rất nhiều thủy tặc, đã bảo phải tránh cái hồ này còn không nghe lời, cứ muốn thử xem mình có phải là hào kiệt thiên mệnh không, muốn giết giao long chứng minh thiên mệnh hướng về mình.

Lưu Bang chém bạch xà oai phong cỡ nào, đám người này chỉ nghe một câu bình luận vớ vẩn là nối nhau đi chém giao long. Bạch y nam tử bên cạnh rất giống Vân Diệp, không phải tướng mạo, mà hai người đều cho ông ta cảm giác người tới từ xứ lạ, Vân Diệp còn đỡ, làm gì cũng có thể lý giải, nhưng tên Hàn Triệt này, khiến Lưu Phương có giảm giác chẳng lành.

Đôi mắt phượng rất đặc biệt, hàng mi dài, miệng khép hờ, khóe miệng hơi nhếch lên, giống như nhạo báng thế gian, bất kể là thứ sống hay chết.

Thấy Lưu Phương quan sát tay trái mình, Hàn Triệt giơ lên nói: - Hai ngón tay này bị hủy bởi một người cực kỳ lợi hại, thắng chắc rồi mà còn để cục diện xoay chuyển, chẳng những mất hai ngón tay, lúc đó do dự chút thôi thì cái mạng này cũng mất, hiện ta không dám xem thường bất kỳ ai, kể cả tiên sinh.

- Công tử quá khen, lão phu chỉ là tên bỉ phu sơn dã, vống cuộc sống có nay không có mai, ỷ vào biết vài cái chữ, nơm nớp ngồi ở cái ghế quân sư, tài đức gì mà sánh với cao nhân như công tử. Lão phu cầu ngày đủ cái ăn, đêm được yên giác là tốt rồi.
Lưu Phương rất cung kính người trẻ tuổi này, tới giờ ông ta vẫn nhớ như in bốn mươi ngày trước Thủy Long Vương bị cho vào miệng giao long làm thức ăn sống thế nào.

- Công tử vận ở Vân Mộng, như giao hóa long, nay chỉ thiếu cái xương, chỉ cần hóa nốt nó là đại vương có thể muốn gì làm nấy, có vô số hóa thân, thiên hạ do đại vương mặc sức tung hoanh, kẻ hèn này tuy ngu độn, vẫn có thể nghe đại vương sai bảo vài năm, dù núi đao biển lửa cũng không lui bước.

- Hàn tiên sinh là nhân tài trong đám thủy tặc rồi, không cần dùng những lời đó tâng bốc ta, nay khí vận Lý Đường đang vượng, như mặt trời giữa trưa, chưa nói ở Trường An mưu sĩ như mây, mãnh tướng như mưa, chỉ một tên hầu gia thiếu niên đã ép ta không cựa quậy được, nói gì tới tung hoành thiên hạ.

- Chỉ cần mượn tám trăm dặm sóng nước của Vân Mộng trạch đưa Vân Diệp xuống cửu u địa ngục, coi như ta được thỏa nguyện, vị trí Thập nhị liên hoàn ồ tặng công tử cũng được.

Hàn Triệt kệ muỗi vo ve, có điều lạ cái là muối tới gần hắn không tiến tới nữa, như trên người hắn có một bức tường vô hình.

Một tên tráng hán toàn thân trọng giáp đi ra, tay cầm thanh đao cực lớn, một con sơn dương gầy bị hắn bẻ một cái chân, ném xuống hồ, tráng hán ném đùi dê cho đồng bọn sau lưng, bảo nướng cho hắn, giết giao long xong sẽ ăn.

- Đây là Bá vương Chử Ngưu nổi danh của Thập nhị liên hoàn ồ, nghe nói trước kia là bộ tướng của lục lâm đại vương Hùng Khoát Hải, sau khi Hùng Khoát Hải chết, hắn dẫn bộ hạ tới Động Đình Hồ, có thể coi là đệ nhất mãnh tướng nơi này, có tài xé xác hổ báo, người như thế mong công tử thương tiếc, sau này còn sử dụng.

Khóe miệng Hàn Triệt giật một cái: - Loại lừa ngu xuẩn này có ích lợi gì, hôm qua trên yến hội dám lên tiếng xúc phạm ta, hạng giết dê mổ lợn, trong mắt ta không đáng một xu, ta thiếu là thiếu cao nhân như tiên sinh, còn dạng mãng phu này chẳng đáng kể.

- Công tử nói sai rồi, biển không từ chối suối, bất kể công tử có bao nhiêu hào kiệt lực sĩ, có thêm một kẻ luôn tốt, lão phu thường nghe, người muốn thành đại sự thì lòng dạ phải rộng rãi, hôm qua Chử Ngưu chỉ có chút bất kính với công tử, sao phải dồn hắn vào chỗ chết? Đó không phải lòng dạ của người bên trên.

Hàn Triệt lần đầu tiên nhìn thẳng vào Lưu Phương, thấy ông ta khom người thi lễ, cầu xin cho Chử Ngưu, muỗi bu đầy người cũng không tránh, một lòng một dạ suy nghĩ cho mình, không khỏi buồn cười, đỡ Lưu Phương lên, lấy trong lòng ra một hạt châu đưa cho ông ta: - Ta không phải người thường, ta theo đuổi không phải quyền lợi thế tục, tiên sinh không hiểu đâu, trên đời này người có thể hiểu bọn ta có lẽ chỉ có Vân Diệp, đều là người ở ngoài cõi đời đi vào nhân gian, Vân Diệp vì lo thành tảng đá mà né tránh, bỏ đường lớn, lưu luyến chút phồn hoa tình cmar thế gian, đáng cười.

- Lần này phải khiến y thân bại danh liệt, quay về nẻo chính, tuy ta và y không cùng một mạch, y tới từ Bạch Ngọc Kinh, ta tới từ nơi khác, nhưng mục tiêu tương đồng, nhân tài hiếm có, y cần phải trở về.

- Ta biết tiên sinh xuất phát từ ý tốt, nhưng tôn nghiêm của bọn ta không cho phép ai xỉ nhục, phương pháp rửa sạch xỉ nhục chỉ có một, đó là máu. Tiên sinh cứ mang hạt châu này này đừng ngoài xem là được, đừng nói nhiều.

Chương 806: Hàm nô

Lưu Phương khom người nhận lấy hạt châu, quả nhiên muỗi đều tránh xa mình, một con cũng không có, bên cạnh Hàn Triệt cũng không có muỗi, xem ra tên này không chỉ có một hạt.

Cảm kích rơi lệ, Lưu Phương khom người biểu thị tôn kính với thân phận và địa vị của hắn, làm thế là để Hàn Triệt cảm thấy sự mỹ diệu của quyền lực, trước kia làm thế với Vân Diệp nhưng vô ích, chẳng biết làm thế với Hàn Triệt có tác dụng gì không, mang tâm thái này, lễ nghi của ông ta không thể bới móc được gì.

Hàn Triệt nhìn Lưu Phương tán thưởng: - Được rồi, sau khi kết thúc chuyện này ông hãy làm quản gia của ta, quản gia trước bị một tên tiểu đồng bắn chết, có điều nó là đệ tử đích truyền của Bạch Ngọc Kinh, không cần so đo. Làm quản gia của ta, nhớ tránh xa đám quý nhân, bọn chúng giết ông không cần có bất kỳ lý do nào cả.

Lưu Phương vâng lời, sau đó không nói một lời, thực sự giống vị quản gia quy củ.

Mặt hồ yên tĩnh bị con dê kia phá vỡ, tiếng kêu thê lương vang vọng, máu tươi nhuộm đỏ cả mảng, Chử Ngưu hít sau một hơi, bỏ giáp mặt, cách lưới sắt của giáp mặt nhìn mặt hồ không chớp.

Một khúc gỗ mục trôi tới, Chử Ngưu chuyển đao sang vị trí thuận tay, chỉ cần giao long chạm vào con dê là hắn sẽ cho một đòn sấm sét. Có lẽ đã ngửi thấy mùi màu, khúc gỗ trôi càng lúc càng nhanh, quả nhiên tới gần con dê, một cái miệng cực lớn há ra, Chử Ngưu nhả khí, đao lóe lên, tức thì chém nát toàn bộ răng cửa của giao long, còn cắm sâu vào miệng, giao long đau đớn lăn lộn, Chử Ngưu thong thả buông tay ra, rút đao bên hông, khi giao long ngửa bụng lên trời, đâm một phát, còn rạch theo chiều lăn mình của giao long, thiếu chút nữa cắt giao long làm đôi, nội tạng ồng ộc tuôn ra ngoài, động tác của giao long chậm lại, miệng ngậm đạo, thi thoảng quẫy vài cài ở vũng nước nông.

Chử Ngưu vô cùng cẩn thận, nhiều năm chinh chiến làm hắn học được thận trọng là pháp bảo giữ mạng, cho nên hắn đứng im không nhúc nhích đợi giao long tắt thở, khóe mắt không lúc nào ngơi giám sát mặt nước, trong hồ có hai con giao long, nói không chừng một con nữa đang ở gần đợi đánh lén.

Cánh tay vạm vỡ quấn xích sắt nối với một cái lưu tinh chùy to bằng đầu người mang theo mũi nhọn, vì có thứ vũ khí này, hắn mới dám nhảy ra chiến đấu với giao long, tên công tử ca như luyến đồng kia dựa vào cái gì mà ngồi vị trí thủ lĩnh? Lão tử vì vị trí đó nỗ lực bao lâu, nếu như ngươi không giết Thủy Long Vương, lão tử cũng giết, muốn mượn giao long giết lão tử à? Lão tử đâu phải là tên ngu xuẩn đó.

Lại có gợn sóng rồi, lưu tinh chùy quấn ở tay Chử Ngưu bay ra như chớp, mang theo tiếng gió đập lên cái đầu giao long vừa mới lộ ra mặt nước, chuỳ mang theo vô số móc ngược cắm vào đầu giao long, thấy mình đánh một đòn trúng đích, Chử Ngưu mừng rỡ quát lớn, quấn xích sắt lên người, quay lại định kéo giao long lên bờ, vừa mới quay người đã thấy đồng đảng của mình ra sức hò hét chỉ đằng sau.

Cảm thấy nước hồ lạnh lẽo làm ướt trọng giáp, không thể nào, dù là giao long trúng một đòn mạnh như thế cũng không thể sống được, dù sao cũng rèn luyện trong quân bao năm, lập tức vứt xích sắt, xoay người dốc toàn lực đấm ra đằng sau.

Đinh sắt trên thiết quyền xẹt qua miệng giao long, đánh bay hai cái răng, giao long khép cái miệng lớn, Chủy Ngưu nghe thấy tiếng cánh tay đứt đoạn, vừa sợ vừa giận, tay trái đấm vào mắt giao long, mắt giao long tức thì phun máu, nhưng không chịu mở miệng, điên cuồng xoay người, trọng giáp bị sức lực mạnh mẽ này làm vỡ ra từng phiến, mắt Chử Ngưu muốn lọt khỏi tròng, cố nhịn cơ đau ra sức vùng vẫy, thình lình người nhẹ đi, giao long rơi xuống nước, Chử Ngưu vươn tay lấy đao trên người con giao long đã chết, không ngừng chém lên con giao long cắn mình.
Mặt hồ dậy sóng, Chử Ngưu mất một tay cuối cùng giết chết con giao long kia, mở đôi mắt đỏ ngầu, cầm đao chỉ vào Hàn Triệt xem náo nhiệt trên bờ, tiếng rống phẫn nộ phát ra từ cái miệng đẫm máu, trông như ma thần.

Đám đồng đảng của Chử Ngưu thấy thảm cảnh này, không khỏ kinh sợ, thấy trường đao của hắn chỉ vào Hàn Triệt, cả lũ liền hét lớn xông tới, Lưu Phương lách người chắn trước Hàn Triệt vẫn đang mỉm cười, rút đao ra bảo vệ.

Hàn Triệt đẩy Lưu Phương ra, không thèm nhìn đám thủy tặc lao về phía mình, ngược lại hứng thú nhìn Chử Ngưu đứng trong nước, như chờ đợi cái gì đó.

Chử Ngưu một tay xé xé áo, xoay thành thừng, dùng răng buộc lên cánh tay không ngừng phun máu của mình, áo vải trắng lập tức bị máu nhuộm thành màu đỏ, đám muỗi ngửi thấy lao về phía hắn, Chử Ngưu hận Hàn Triệt tột độ, mặc thứ đó, cầm hoành đao lên, muốn tìm Hàn Triệt liều mạng.

Một cái xích sắt thình lình xuất hiện giữa Hàn Triệt và đám thủy tặc, con ngươi Lưu Phương co lại, hai tên đại hán chọc đầu to như người khổng lồ, cười khùng khục từ mặt đất nhô lên, bước khỏi hố, xích sắt to như cánh tay vung ra, đập vào đám người, sương máu bùng lên, hai cái xích sắt như giao long quét trong đám người, ban đầu còn có tiếng kêu thê thảm truyền ra, chốc lát sau tiếng kêu ngưng bặt, chỉ có tiếng xích nện xuống kèm tiếng xương cốt vỡ nát.

Hàn Triệt căm ghét hất miếng thịt dính trên ống tay áo, quay lại nói với Lưu Phương: - Hàm nô là thế đấy, thích giết người, chỉ cần giết là không để ý gì cả, thật đáng chết.

Lưu Phương nhìn hai tên tráng hán như núi thịt, kinh ngạc không khép miệng lại được, thời viễn có có Hoàng cân lực sĩ, Tín Lăng Quân có hảo hán Tấn Bỉ, Trương Lương có lực sĩ Thiết Chùy, không ngờ đều sống sờ sờ xuất hiện trước mặt mình, lại còn có hai tên, vốn liếng của chúng khủng khiếp như thế, chẳng trách hoàng đế và Vân Diệp phải thận trọng từng bước một. - Lão nô vừa rồi tầm nhìn hạn hẹp, mong công tử thứ tội. Lưu Phương đã tự giác đặt mình vào vị trí quản gia rồi.

Hàn Triệt hài lòng chỉ Chử Ngưu đi chạy vội bên hồ: - Ông nhìn đi, đó là thú cùng đường, trong hồ vốn chỉ có hai con trư bà long, về sau bảo hàm nô bắt thêm hai con, thấy không cần dùng hàm nô là có thể xử lý được bọn chúng, đám người này không chịu làm việc theo kế hoạch của ta, mà Vân Diệp luôn có thể quán triệt mục đích của mình tới cùng, nói ra ta không bằng y.

Lưu Phương nghe vậy quay về phía bên hồ, quả nhiên Chử Ngưu đã bị một con giao long ngậm trong miệng, ra sức vùng vẫy, tiếc là hắn đã mất máu quá nhiều, cuối cùng biến mất trong miệng giao long. Dưới mặt nước sủi lên một đống bùn, từng cục máu nhuộm đỏ mặt nước, dưới ánh trăng, trông vô cùng đáng sợ, con dê làm mồi vẫn chưa chết, đang kêu be be, truyền đi rất xa.

Hàn Triệt hướng về sau tảng đá nói: - Còn có kẻ ý kiến với việc ta làm biểu bả tử sao?

*** Biểu bả tử: Đầu của cái muôi, hàm ý thì rõ rồi.

Không cần nói câu thứ hai, một đám đông từ phía sau đi ra, lặng lẽ quỳ một gối xuống, hô vang: - Tham kiến tổng biểu bả tử.

- Từ nay về sau, Hàn tiên sinh nói là mệnh lệnh của ta, các ngươi phải tuân thủ, nếu không chớ trách ta vô tình.

Lưu Phương thấy Hàn Triệt chỉ vào mình, tiến lên một bước, đợi hắn ra lệnh.

- Cướp thuyền dân, thu vật tư, đợi thiên thời. Mệnh lệnh của Hàn Triệt đơn giản rõ ràng, Lưu Phương vâng lợi, đợi khi ông ta đứng thẳng lên, Hàn Triệt đã dẫn hai tên khổng lồ vào đại trại.

Ưng lớn, hàm nô, đây chỉ là một góc tảng băng chìm mà đám người này lộ ra, một tên Hàn Triệt đã khiến Đại Đường không yên bình, nếu toàn bộ thế lực của chúng triển khai, không biết kinh người thế nào, vẻ lo lắng trên mặt Lưu Phương càng đậm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau