ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 746 - Chương 750

Chương 747: Cao Dương đeo tai lừa

Trường Tôn bị khinh bỉ nhìn Vân Diệp, bà muốn xem Vân Diệp trở mình thế nào, Cao Dương ngượng ngùng rụt tay về, nhìn ca ca rất thiếu tự tin.

Lý Khác gấp quạt lại, nghiêm trang chắp tay: - Xin thỉnh giáo.

Vân Diệp rót cho mình chén trà, thong thả uống một ngụm mới nói: - Khi Cao Dương sinh ra, ta nghe nói bệ hạ khen muội ấy có linh tính, đó là thứ nhất, Cao Dương sáu tuổi tiến học được Tiêu Vũ tiên sinh khen thông minh mà hiếu học là hai. Cao Dương cập kê, bệ hạ nói tên tiểu tử Di Ái may mắn lấy được gia nữ thông tuệ như thế là tổ tông tích đức, đó là thứ ba. Có ba điều, ai dám nói Cao Dương là kẻ ngốc.

Trường Tôn thị tựa hồ dự liệu được Vân Diệp sẽ nói thế, chậm rãi hỏi: - Sáng nay bệ hạ nói, Cao Dương là nha đầu ngốc, giờ có tính vào không?

Cao Dương sung sướng trợn mắt lè lưỡi ra giả ngốc, Lý Khác hả hê liếc Vân Diệp, lấy quạt gõ lòng bàn tay, xem chừng khoái trá lắm.

Pháp luật thực ra là nhà bà ta ra, Vân Diệp nói gì được, dù Lý Nhị chưa nói, giờ nói cũng không muộn, thở dài lấy kẹp tóc ra, đưa cho Cao Dương: - Mỗi khi ta làm chuyện ngu xuẩn đều mang cái kẹp tóc này nhốt mình trong phòng cả ngày để trừng phạt, nếu muội đã trợn mắt lè lưỡi, vậy nhất định là kẻ ngốc, đeo cái này vào tự trừng phạt đi, lần này có ca ca, mẫu hậu, phụ hoàng muội giúp, tất nhiên là đánh đâu thắng đó. Về sau xuất giá rồi không may mắn như thế nữa đâu, tên ngốc Phòng Di Ái nếu không bảo vệ nổi muội, tương lai nhất định rất thảm, nên nhớ, trên đời không chỉ ta được lý không tha người, muội cũng không phải lúc nào cũng thoát được.

- Vân Diệp, ngươi làm thế là để giáo huấn ta, muốn ta ghi nhớ phải không?

Trường Tôn thị ôm Cao Dương, vỗ đầu nàng: - Chưa phải quá ngốc, ta và mẹ con có giao hảo, mẹ con trước khi lâm chung phó thác con cho ta, muốn ta dạy dỗ con cho tốt, do con không phải do ta sinh ra, nên ta thả lỏng con một chút, không nghiêm khắc như đám Trường Lạc, nay nhân cơ hội này để con nhớ kỹ cũng tốt.

Cao Dương chui ra khỏi lòng Trường Tôn thị, lấy cái kẹp tóc của Vân Diệp: - Đây là tai thỏ à?

- Không phải, đây là tai lừa, làm sai là con lừa ngốc, không có gì phải che giấu, nếu như người khác tiếp nhận vụ làm ăn nay sớm đã chia đơn đặt hàng ra bán đi, kiếm được tiền rồi thoát thân, tới khi đó kế sách của ca ca muội có đối phó với toàn bộ huân quý Trường An không? Hoàng gia chỉ có thể xử lý duy nhất một người là muội thôi.

Cao Dương gật đầu, đeo tai lừa lên, thi lễ với hoàng hậu: - Hài nhi ngu xuẩn biết sai rồi, xin mẫu hậu giáo huấn, giờ hài nhi tới phủ tông nhân nhận phạt.

Thấy nàng muốn đi, Vân Diệp trả lại hợp đồng: - Trả cho muội đấy, số dạ ta đã dùng coi như học phí của muội, mang số còn lại đi, trả lại tiền cho Vân gia, không được thiếu một đồng, muốn tiêu thụ được dạ thì hỏi Lan Lăng và Phòng Di Ái, chúng sẽ cho muội cách hay.

Trường Tôn thị nhìn Cao Dương đi xa, trầm ngâm nói: - Đám tiểu nương tử nhà ngươi còn có tầm nhìn hơn công chúa, ngươi có tính chuyện kết hôn với hoàng gia không? truyện được lấy tại TruyenFull.vn- Không được, trừ khi chúng muốn, những nhi tử chưa thành thân của nương nương đều là thân vương, Đông Tây Nam Bắc chưa đủ thân phận, còn Tiểu Nha? Nó sẽ hủy cả hoàng cung mất, nương nương để nó ở nhà hại thần đi.

- Ta nói tới đệ tử của ngươi kìa, Tiểu Vũ được lắm, Thì Thì cũng tốt, là đệ tử thân truyền của ngươi, luận thân phận địa vị đã đủ. Nhất là Tiểu Vũ, bản cung rất coi trọng nó.

Vân Diệp thiếu chút nữa cười gập lưng, Lý Khác mặt tái đi nói: - Mẫu hậu định để đệ đệ nào sống trong dầu sôi lửa bỏng? Tiểu Ảm hay Tiểu Hữu? Hai đứa nó ai có thể làm đối thủ của Tiểu Vũ? Nhất định sẽ chịu tội cả đời, có điều nha đầu Thì Thì dịu dàng đáng yêu, gả đứa nào cũng được. Còn Tiểu Vũ thì thôi đi, nhà ta có một đứa yêu nghiệt là Thanh Tước đủ lắm rồi, không dám có thêm nữa.

- Thông minh không tốt à?

Trường Tôn thị lấy làm lạ hỏi hai người:

- Mẫu hậu, tính Tiểu Vũ giống Vân Diệp như đúc, tuy xinh đẹp mê đắm lòng người, nhưng tự cao vô cùng, học sinh thư viện không có mấy đứa hơn nó, bất kể mẫu hậu gả cho đệ đệ nào, hài nhi đảm bảo, cuối cùng vương phủ đó sẽ do Tiểu Vũ định đoạt, gả cho nhà huân quý phổ thông không sao, gả vào nhà ta sẽ có chuyện, còn là chuyện lớn, nên mẫu hậu đừng nghĩ tới Tiểu Vũ nữa.

- Có điều Tiểu Ảm có thể cưới Thì Thì, hài nhi rất tán thành, nếu mẫu hậu đồng ý, hài nhi tìm mẫu thân con thương lượng ngay, Tiểu Ảm đã mười sáu, nên tính chuyện hôn sự rồi.- Con là ca ca cùng mẹ với Tiểu Ảm, tất nhiên không hại nó, nếu con thấy tốt thì đi tìm Dương phi nói đi, Vân diệp không có vấn đề gì chứ? Trường Tôn thị thấy cả hai không đồng ý gả Tiểu Vũ cho hoàng gia đành thôi:

- Hừm, đệ tử của thần, ai muốn cưới cũng được, dù kẻ đốn củi xách nước cũng chẳng sao, tiền đề là nó chấp nhận, nếu Tiểu Ám có bản lĩnh lấy được trái tim của Thì Thì thì thần không phản đối, chỉ không biết Tiểu Ảm có bản lĩnh đấy không.

Trường Tôn thị cứ như nắm chắc lắm, đứng dậy đi được vài bước quay lại nói: - Cứ quyết như thế, tưởng mình là cái gì chứ, nhìn trúng khuê nữ nhà ngươi là vinh diệu lắm rồi, còn làm cao, Thì Thì thì hoàng gia cưới chắc, ta không tin đường đường thân vương lại không có cách gì chinh phục thôn cô sơn dã.

Trường Tôn thị chắc cảm giác được Lý Nhị sắp tỉnh, tới xem thuốc còn hiệu lực không, Vân Diệp và Lý Thái tới rời hoàng cung về Ngọc Sơn.

Học sinh đã tốt nghiệp không được ở lại Ngọc Sơn nữa, bọn chúng đã xuất sư, phải mau chóng rời đi, trên đường bắt gặp xe ngựa liên miên, không có xe trâu, dù có tiền hay không đều dùng xe ngựa, đó là do hoàng gia bỏ tiền, nhà ở phường Lập Chính đã chuẩn bị, cho chúng ở miễn phí tới khi nhận việc. Lần này hoàng gia không đánh trượt một học sinh thư viện nào, đứa kém nhất cũng được các đại thần cho rằng nên tới tương tác giám rèn luyện vài năm sẽ thành nhân tài, Diêm Lập Bổn cho rằng, trừ công bộ ra, phân học sinh thư viện tới đâu cũng là lãng phí.

Đem so ra, học tử châu huyện được Lý Nhị phá cách tuyển chọn ba hai người, lần đại khảo này, học vấn sĩ tử cao hơn hẳn trước kia. Tuy oán trách vang lên không ngớt, nhưng sau khi đọc đề thi của học sinh thư viện, tất cả đều ngậm mồm, một tên còn bỏ tiên sĩ, chuẩn bị vào thư viện học lại ba năm, Vân Diệp biết tin cười tít mắt, Lưu Nhân Quỹ cuối cùng cũng không thoát khỏi lòng bàn tay của mình.

Tới quán nước của nhà Cẩu Tử, mẹ Cẩu Tử vẫn bán trà, có điệu nơi này luôn có một cô nương yểu điệu che mặt giúp đỡ, Cẩu Tử chỉ cần tới gần là bị mẹ đuổi đi, đang ngứa ngáy thấy Vân Diệp và Lý Khác chuẩn bị xuống xe uống trà, vội chạy tới hỏi: - Hầu gia, nữ tử đó rốt cuộc là ai? Ngài có biết không?

- Không biết, sư phụ ngươi đi cầu thân rồi mà, lão nương của ngươi cũng gặp thông gia rồi, phải giữ lễ, tới ngày thành thân sẽ biết hết, trước đó nếu dám làm loạn, ta đưa ngươi vào cung làm bạn với Đoàn Hồng.

Lý Khác liếc cô nương đó, cười nói:

- Ta thấy cô nương này vóc người tha thướt, quyến rũ mà đoan trang, là lương phụ hiếm có, Cẩu Tử thật có phúc.

Nghe Lý Khác khen, Cẩu Tử cười không thấy trời đất đâu nữa.

Chương 748: Đại tiểu thư xuất giá

Đại tiểu thư chân chính của Vân gia xuất giá, tất nhiên là khách khứa đầy nhà, cảnh tưởng hai cô nương trước xuất giá kém xa Đại Nha xuất giá, Nhất Nương chẳng sao, chỉ vui cho Đại Nha, Nhuận Nương xưa nay cao ngạo không hài lòng, thấy mười hai đóa cung hoa đặt trên khay son, bất kể hình dáng hay kỹ thuật, đều hơn mình lúc xuất giá nhiều, mắt đỏ hoe.

Tần lão nhị nhỏ giọng an ủi:

- Phu nhân, đây là chuyện bất đắc dĩ, nàng là di biểu thân, nhạc phụ qua đời cũng chẳng phải là quan thân, cung hoa đại biểu cho quân công này nàng không dùng được. Đại Nha dùng được vì muội ấy là đích thân của đại ca, cho nên được hưởng thụ tôn vinh, muốn số cung hoa này, đợi ta lên chiến trường lấy về cho nàng, nàng đeo lên mới là vinh diệu, hiện chỉ cần chiếu cố hài nhi trong bụng là được, tương lai rồi sẽ có.

Nhuận Nương lúc này mới mỉm cười, hiền từ vuốt ve cái bụng to ễnh, hi vọng con chui ngay ra lúc này.

Đơn Ưng bị Trình phu nhân trang điểm hiên ngang oai phong, cưỡi một con ngựa đen, đúng là người như ngọc, ngựa như rồng, vừa mới tới phố chợ đã vang lên tiếng la hét cổ vũ, sau tai là bông cung hoa cực lớn, không biết ai chọn, kiểu mẫu đơn, nhìn ở đằng sau không thấy đầu đâu. Hỉ phục đỏ rực mặc lên người hắn phải khen một câu đúng là cái giá áo tốt nhất, có điều mặt không xoa phấn, không khỏi thiếu hoàn mỹ.

Chuyện Đơn Ưng lấy lòng lão bà gần như thành truyền kỳ, chủ hiệu nào ở chợ mà không biết hắn vốn là tiểu tử nghèo bán lợn, mổ tổ bốc khói xanh mới cưới được Đại tiểu thư đích thân của hầu gia. Không ít trang hộ chỉ trỏ Đơn Ưng, nói con mình phải phấn đấu, tương lai thế nào cũng có ngày ôm mỹ nhân về, thấy của hồi môn của Vân gia, lại thêm một câu, đúng là lợn vàng.

Có một con lợn vàng lớn đặt trên mâm, phàm nhà hiển quý có phẩm cấp, Đại tiểu thư xuất giá đều có thứ này, bốn người khiêng của hồi môn mà vẫn è cổ, thật ra là tập tục, dù là lợn gỗ chỉ phết lớp sơn vàng cũng phải làm bộ không chịu nổi.

Vân gia tất nhiên không làm lợn giả, Vân nãi nãi bỏ liền hai trăm lượng hoàng kim làm con lợn này, hình dáng do chính Ly Thạch khắc, nằm trên mâm cực kỳ đáng yêu, trông rất cát tường.

Vân Diệp và Tân Nguyệt ngồi bên nãi nãi, mặt âm trầm nhận đại lễ của tân nhân, nãi nãi vui mừng không nói lên lời, Vân Diệp cảnh cáo, tương lai không đối xử tốt với Đại Nha sẽ bị đánh gãy chân.

Nghe lời nói nhảm không hợp cảnh của trượng phu, biểu hiện của Tân Nguyệt càng thêm chuẩn mực, trưởng tẩu như mẫu, chẳng những vỗ về Đơn Ưng, dặn dò Đại Nha còn bao lời cát tường cũng được nàng nói hết.

Đợi tới khi Cẩu Tử ở ngoài sân đọc thơ, mưa tiền ném ra như mưa, Vân Diệp cõng Đại Nha, đưa nàng lên xe ngựa, Đơn Ưng chuẩn bị về Lạc Dương ngay trong đêm, nơi đó còn mấy trăm khách đang đợi chúc mừng, được khoe khoang mấy trăm dặm. Đại thuyền đã chuẩn bị xong, tân thị nữ của Đại Nha đã tới, Vân gia chưa bao giờ có chuyện gả kèm nha hoàn.

Tiễn Đại Nha lệ rơi thành sông tới thuyền, Vân Diệp vẫy tay rời đi, nghe tiếng tù và thuyền rời bến, lòng vô cùng khó chịu, Lão Trình cảm khái than: - Nhìn thấy nhi tử thành thân, Lão Đơn, con mẹ ngươi có oán hận đến đâu cũng nguôi rồi chứ.

Đơn Hùng Tín có vui hay không thì Vân Diệp không biết, trong thành cái gì mà Ngũ Thông Thần, Bạch Mã Thần, Ngọc Nương Thần... Những loại thần thánh thôn quê đều gặp tai ương, đều bị thần tiên lai lịch cực lớn đuổi đuổi khỏi Trường An, Lão Quân quán xây dựng rình rang, trong phường Sùng Ninh một ngôi chùa cũng bắt đầu xây dựng, nghe đâu quy mô không nhỏ.
Viên Thiên Cương bỏ rất nhiều tiền mua của Vân gia một tấm bình phong, sau đó thần tiên của đạo gia đột nhiên tăng lên, vị nào cũng có lai lịch, trong Lão Quân quán không ngừng tạc tượng, không hiền từ thì hung ác, cùng lúc đó trong thục cũng có địa ngục diêm la điện có quy mô sơ bộ. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Đạo gia rất vô sỉ trích dẫn rất nhiều khái niệm của Phật gia, còn Phật môn cũng bắt đầu thêm vào nguyên tố của Đạo môn, vốn tượng phật có hình mũi ưng râu xồm dần dần biến đổi, Quan thế âm đẹp tới quá thể đáng, có Hồ tăng hỏi tới, liền có người đáp, Quan thế âm thiên biến vạn hóa, từ nam hóa nữ có gì mà lạ, đều là thần phật giáo hóa thế nhân, bộ dạng xấu xí trở ngại người xem.

Kinh thư mà Huyền Trang mang về thực ra đều là lá cây, gọi là Bối Diệp Kinh, thứ này không giữ được lâu, phải để ở chỗ khô thoáng gió, chẳng may bị bọ cắn thì Huyền Trang nổi khùng.

Chẳng biết ai nói một mảnh đất hoang ở trong thành Trường An có vẻ đẹp của chim nhạn trở về, thế là đám hòa thượng định xây ở đó một tòa tháp gạch, nay đang quyên góp xây tháp, mái đeo chuông, nghe nói gió thổi chuông reo là một lần cầu phúc, ngươi quyên góp chuông sẽ được đem tâm nguyện cho thần phật biết.

Vân gia nhiều khuê nữ, tương lai đứa đông đứa tây, làm người ta lo lắng, Vân nãi nãi cố chấp cho rằng treo chuông là cơ hội ngàn năm hiếm có, mái một tầng treo chín chuông, Vân gia bao hết tầng chín.

Vốn tưởng chuông đồng là đủ, cỡ cũng to như thứ treo trên cổ trâu, tới khi nãi nãi tới kho chuyển bạc, Vân Diệp mới biết chuông ở tháp Đại Nhạn phải làm bằng bạc, hòa thượng chê chuông đồng mất mặt, chuông vàng nghe không hay, nếu không đã dùng chuông vàng.

Trong ký ức của Vân Diệp chuông ở tháp Đại Nhạn đều bằng đồng, sao lại biến thành bạc thế này? Chuông đồng mà còn thi thoảng lại mất, chuông bạc để mời trộm đến à?

- Phì phì phì, Diệp Nhi, mau xin lỗi bồ tát tha cho lời hỗn hào của cháu, ai lại đi trộm chuông ở phật tháp, không sợ xuống địa ngục, kiếp sau thành súc sinh à?Thật ra Vân Diệp cũng muốn trộm, cái tên ở đời sau ngay cả chậu hoa đặt ở quảng trường cũng không buông tha làm gì không động lòng với chuông làm bằng bạc? Không liên quan tới tên đó có bao tiền, chỉ là không chịu nổi tác phong bại gia đó, hiện giá gạo có bảy đồng, số bạc kia mua được bao nhiêu gạo.

Nói với Phòng Huyền Linh chuyện này, Lão Phòng cười khà khà: - Thịnh Đường mà, thế nào phải có khí tức phú quý mới được, triều đình không thiếu chút bạc đó. Nước Oa vì được phái nhiều Đường sứ tới, mỗi năm đều tặng bạc bằng cân nặng của người, lão phu đang tính xem học sinh ngoại tộc khác có nên theo đó mà làm không, hộ bộ chuẩn bị phát hành tiền tệ, kim ngân càng nhiều càng tốt.

- Chuẩn bị thu lưu học phí sao?

Vân Diệp kinh ngạc, Lão Phòng cũng từ đời sau tới à?

- Tất nhiên rồi, kim ngân có giá, vàng bạc vô giá mà, muốn mang học thức của Đại Đường về, trà tiền là hiển nhiên, học đường các nơi phải tu sửa, mễ lương cho học tử phải tăng thêm. Vương nữ nước Oa nói, nếu thư viện nhận Đường sứ, sẽ trả bạc gấp bội, Vân hầu cân nhắc một chút.

- Phòng tướng, thư viện thì thôi đi, dù bọn họ bỏ vàng ra đổi cũng không được, nước Oa chịu bỏ nhiều tiền như thế, chứng tỏ ý chí cải cách của nước Oa cực mạnh, thư viện dạy toàn những thứ chết người, không để lộ ra thì hơn, sau này ta sẽ ra sức phong tỏa thư tịch của thư viện, học vấn cao cấp quyết không để ra khỏi thư viện một bước.

Phòng Huyền Linh đặt bút xuống, thắc mắc: - Lão phu luôn lấy làm lạ, sao Vân hầu luôn ác cảm với nước Oa, Cao Ly như thế? Tuy tính ra họ cũng là đại quốc, song chúng ta đều biết, nếu Đại Đường nổi giận, bọn họ khó thoát kiếp nạn, quốc gia như thế đâu cần phòng bị.

- Nói cho cùng thảo nguyên mới là đại họa của chúng ta, đó mới là họa trong lòng, các quốc gia khác chỉ là ghẻ ngứa ngoài da, đâu cần trịnh trọng như vậy?

Vân Diệp không trả lời được, ở thời đại này về tổng thể Cao Ly và nước Oa luôn ôn hòa, so với thảo nguyên đúng là vô hại hơn nhiều, vì sự đề phòng của Vân Diệp, Phòng Huyền Linh chuyên môn cân nhắc tới sự uy hiếp của các quốc gia, cuối cùng thấy trừ Cao Ly phải diệt, các nước khác chẳng cần đụng vào, bất kể ở phương diện nào cũng là được không bằng mất.

Vân Diệp chẳng thể nói tới tội ác nước Oa còn chưa phạm vào, đừng nói quân đội nước Oa đạp chân lên Đại Đường ngay cả trên biển gây tổn hại thương thuyền cũng bị truy đuổi tới cùng, trả lời làm sao.

Năm năm trước hoàng hậu còn mặc váy cao hơn mắt cá, hiện giờ? Vẫn mặc như vậy, chỉ có điều chất liệu khác rồi, còn có trang sức, chưa nói tới viên bảo thạch to trên đầu, nhìn dười ánh mặt trời có thể khiến người ta mù mắt.

Đại Đường giàu có rồi sao? Vì sao vẫn có tin nạn đói truyền tới?

Chương 749: Đêm qua ngủ với ai?

Tân Nguyệt có thai rồi, còn gì hơn được chứ? Vân phủ từ trên xuống dưới reo hò sung sướng, nãi nãi cười không khép miệng lại được, suốt ngày cầu phúc trước bồ tát cho đứa cháu chưa ra đời, tới khi nghe tin nguyệt sự của Lý An Lan cũng không tới, tinh thần lão nãi nãi bừng sáng, đại quyền trong nhà thu lại trong tay, không cho Lý An Lan về Lĩnh Nam làm dã nhân nữa, sinh con xong muốn làm gì thì làm, mà đứa bé này phải mang họ Vân, miễn thương lượng.

Lão nãi nãi đem toàn bộ công lao quy kết cho tầm nhìn xa của mình, mười hai cái chuông suốt ngày cầu phúc, chắc thần phật cũng bị làm phiền tới bực mình, nên cho luôn hai đứa bé. Nghe lời lão nãi nãi thì hai đứa con này chẳng liên quan gì tới mình, là sản phẩm của thần phật?

Có thai không hầu hạ được trượng phu, nãi nãi nhớ ra Vân gia chỉ có một thê một thiếp thật mất mặt, hầu gia nhà ai chẳng có bảy tám phòng thiếp, còn thông phòng nha hoàn thì đếm không xuể, ngươi nhìn Thôi gia xem, từ Thôi Nhất Lang tới Thôi Tam Thập Cửu Lang, mà nhà người ta chỉ có ba huynh đệ thôi đấy, mà đó chưa nói tới khuê nữ, Vân gia tụt hậu nghiêm trọng rồi.

Vân Diệp không định học huynh đệ Thôi gia làm ngựa giống, cấm dục một năm có lợi cho sức khỏe, thê tử mang bầu khó nhọc lại đi tìm nữ nhân khác hoan lạc không phải, thôi học Tôn Tư Mạc làm thần tiên cũng tốt, gần đây Úy Trì Cung mê tu đạo, hán tử thân cao chín xích mặc đạo bào, búi tóc, chả giống đạo sĩ mẹ gì, giống sơn tặc hơn. Úy Trì gia cũng chẳng nhiều con cháu, hai lão bà chỉ có một nhi tử, khi Úy Trì Bảo Lâm thành thân với muội muội của Hỏa Trú, ông già cầu nguyện, kết quả Bảo Lâm không phụ hi vọng của mọi người, hai tháng đã có tin vui, ông già say ngất một hồi mua ba con lợn tới đạo quán báo ân, quỳ ở đại điện khóc nhũn ra.

Sau khi trở về liền thay đạo bào, không ăn lấy một miếng thịt, khi Trình Xử Mặc cưới công chúa, ông ta thà chảy nước bọt ăn đậu hũ chứ không ăn thịt.

Vân Diệp mặc khôi giáp đi làm phù rể cho Trình Xử Mặc, vẫn mang thương tích khắp người về, gậy đập lên người coi như nghe đánh chuông, chẳng có sức uy hiếp, nhưng châm đâm vào thì không kháng cự nổi, khôi giáp Vân gia vì chú trọng thoáng khí, có nhiều nơi để lỗ nhỏ, thế là đám công chúa thù hận Vân Diệp có đường phát tiết, Cao Dương ra tay tàn bạo nhất.

Người ta đánh tân lang toàn là tiểu tức phụ đã xuất giá, một tiểu khuê nữ góp vui cái gì, còn đeo cả tai lừa.

- Đây là tai thỏ chứ không phải tai lừa. Cao Dương đã đính chính ba lần rồi, nha đầu mười lăm tuổi đeo tai thỏ đúng là đáng yêu vô cùng, hai cái tai dài trắng muốt cố định trên kẹp tóc làm người ta yêu thích, mắt Phòng Di Ái chưa rời Cao Dương một tích tắc nào.

Đeo tai lửa không phải chỉ có Cao Dương, Lan Lăng cũng đeo tai dài màu lam, chen lấn trong đám đông, cuối cùng tới bàn tiệc của Vân Diệp, ngồi xuống chẳng chút khách khí, hậm hực nói: - Tỷ phu, sao huynh cho Cao Dương kẹp tóc đẹp như thế mà không cho muội, muội còn tưởng trong đám muội muội, huynh thương muội nhất.

Vân Diệp vội bịt miệng Lan Lăng lại, chuyện này là bí mật công khai rồi, nhưng ngang nhiên thừa nhận ở xã hội phong kiến này là chuyện khác: - Đừng gọi ta là tỷ phu, người ta nghe thấy ta phải giết người bịt miệng mất, nhiều người thế này, muội bảo ta giết sao xuể, mà loại hàng như Tiết Vạn Triệt thì sao ta giết nổi?

- Huynh đừng giở trò, tỷ tỷ muội mang thai con của huynh, huynh mà không thừa nhận tỷ ấy chỉ có thể nhảy sông.

- Nói bậy nói bạ, tỷ tỷ của muội không nhảy sông đâu, muội muốn có tai lừa, sao lại nói sang chuyện tỷ tỷ của muội có bầu.

- Đó là tai thỏ, không phải tai lừa, có một hôm Cao Dương đi tìm muội, mang một đôi tai dài rất khó coi, hỏi muội làm sao mới bán được dạ với giá cao, dạ chắc chắn, muội liền bảo làm thảm và áo mùa đông rất ấm. Muội lại hỏi Cao Dương vì sao tai thỏ đẹp như thế lại làm giống tai lừa, Cao Dương nói vì tài nghệ huynh không tốt nên làm xấu thế, sẽ bảo thợ may trong cung làm lại cho đẹp, hiện giờ chuẩn bị bán tai thỏ rồi. Sao huynh không cho muội, mẹ muội mất sớm, huynh không giúp muội...

Nha đầu chết tiệt này muốn là nước mắt chảy ran gay được, hơn nữa còn không ngừng lại được, mẫu thân của Cao Dương cũng mất rồi, nữ nhân trong cung chẳng mấy người trường thọ. Vân Diệp phải hứa lấy mẫu lợn vàng tặng Lan Lăng mới ngăn được nước mắt, Lan Lăng học thỏ nhảy tưng tưng biến mất.

Lão Úy Trì đang giao lưu bí pháp sinh con với Lão Tần, có thể nhìn ra Lão Tần chịu không nổi rồi, hai nam nhân già giao lưu rượu hay giết người cũng được, sao lại giao lưu cái này?

Trên bàn Lão Úy Trì toàn rau, rất hợp khẩu vị với Vân Diệp, mấy ngày qua bị nóng, ăn thêm chút rau cho giảm nhiệt. Úy Trì Cung thấy Tần Quỳnh vờ cùng Lý Tịnh tham khảo cục diện xung quanh, không để ý tới mình, Vân Diệp sán tới, đẩy ngay đĩa dưa tới cho y tiện lấy, bắt đầu kể mình tới đạo quán bái thần, cuối cùng tức phụ hoài thai thế nào.

Lão nhân toàn thế cả, nhi tức phụ hoài thai thì đó là kết quả nỗ lực của nhi tử và nhi tức phụ, liên quang gì tới thần với chả phật, nếu do thần phật làm, e rằng Lão Úy Trì đã nổi điên cầm xà mâu đi tìm thần phật tính sổ rồi.

- Đây là tin tức tốt, Bảo Lâm có con, bá bá và thẩm thẩm yên tâm rồi, có điều còn một tin tốt nữa chưa nói, tức phụ của tiểu chất cũng có thai rồi, An Lan cũng có. xem tại TruyenFull.vn

Phản ứng của Úy Trì Cung làm Vân Diệp nằm mơ cũng không ngờ tới, ông ta chẳng chúc mừng, chẳng kinh ngạc mà tóm ngay cổ áo Vân Diệp, nhỏ giọng chất vấn: - Tiểu tử, mau giao bí phương ra, lão hán chỉ có một đứa nhi tử, nay Tiểu Hỏa Nhi có thai là thần tiên phù hộ, lần sau phải dựa vào bí phương của ngươi rồi, mau giao ra, đồ trong nhà ngươi thích cái gì lấy cái đó.

- Chuyện này bá bá phải hỏi Tôn đạo trưởng mới đúng, sao lại hỏi tiểu chất?

- Hỏi rồi, Lão Tôn không nể mặt, cầm chổi đuổi lão phu đi, xem ra ông ta có bảo bối nhưng giấu không cho người khác, ngươi và ông ta quan hệ tốt, nhất định không giấu ngươi, mau lấy ra đây, Tiểu Hỏa Nhi sinh xong sẽ dùng.

Ông trời ơi, Lão Úy Trì điên mẹ nó rồi, nhi tức phụ mới hoài thai đã nóng vội chuẩn bị cho đứa cháu tiếp theo, có điều, sao ông ta không nạp thiếp cho con?

- Lão bà ít càng tốt, thẩm thẩm ngươi theo ta chịu khổ nửa đời, tuy tướng mạo thô kệch, nhưng nương tựa nhau cả đời, các loại tư vị người ngoài không thấu. Bảo Lâm và Tiểu Hỏa Nhi tương lai sẽ êm ấp cả đời, sinh nhiều con là phúc, sinh một hai đứa cũng được, ngươi xem Lưu gia đánh nhau thế nào, đợi lão già nhà đó chết thì tha hồ náo nhiệt, chẳng cần tới ba đời là suy bại, lão phu mong Tiểu Hoa Nhi sinh nhiều con, đều là thân huynh đệ, tương lai nương tựa nhau đúng không?

Lời của ông làm Vân Diệp bi thương tự tận lòng, Na Một Nhật mang khuê nữ lên thảo nguyên vò võ đợi chờ, Lý An Lan không có con cũng phải đi Lĩnh Nam rồi, toàn là cốt nhục của mình mà đứa đông đứa tây, làm người ta nghĩ mà xót xa. Lý An Lan lần lữa mãi là không nỡ đi, mùa đông sắp tới mà hoãn rồi lại hoãn, giờ thì không đi được nữa, có thể nhìn ra, nàng mừng lắm, Lý Dung cũng vui.

Phiền não uống rượu rất dễ say, trên tiệc rượu Trình gia, Vân Diệp là uống tợn nhất, ai tới cũng cạn, uống say còn đi quyền, bị các lão soái chửi mắng đây là thứ quyền pháp chó má gì?

Chả hiểu về nhà thế nào, tóm lại là nửa đêm tỉnh giấc khát cháy cổ, có người cho mình uống nước, chẳng thèm mở mắt, dù sao chẳng phải Tân Nguyệt thì cũng là Lý An Lan, thô bạo kéo lên giường, ôm tấm thân thơm tho, sảng khoái ngáp dài, ngủ tiếp.

Ngủ một lèo tới trưa mới mò dậy, ra sân định lấy nước giếng rửa mặt, Vân Diệp thích dùng nước mát rửa mặt, làm thế sẽ phấn chấn cả ngày.

Hai đứa con chạy tới giúp cha, Vân Diệp cười ngồi xuống để nhi tử lau mặt cho mình, nước mát chảy từ mặt xuống bụng rất thoải mái, rửa mặt xong chẳng khác gì tắm, kéo nhi tử đi ăn.
Lạ quá, thường ngày hầu gia muốn ăn là có cơm, muốn uống là có nước, hôm nay ba cha con ngồi đợi rất lâu mà chẳng ai tới.

Vân Diệp chịu đói kém nhất, bụng sôi ùng ục, thấy hai đứa con mỏi mắt nhìn ra cửa, rõ ràng là đói rồi, lửa giận bùng lên, ra cửa chửi: - Chết hết sạch rồi à?

Chẳng biết Tân Nguyệt từ đâu chui ra, cười vỗ trượng phu một cái, hỏi rất gian: - Đêm qua ngủ có ngon không?

- Ngon cái rắm, sắp chết đói rồi đây, mang cơm ra, làm mẹ kiểu gì thế, không thấy các con đói hết cả à, cho ta một bát mỳ, nhiều ớt nhiều dấm.

Tân Nguyệt tò mò hỏi:

- Chàng không biết à?

- Biết cái rắm, mau đi làm cơm, mang cơm ra đây cứu mạng đi, một bát canh nữa. Nói xong vào phòng, trong nhà ngày càng không có quy củ nữa, đường đường hầu gia đói thế này thật hiếm có.

Tân Nguyệt gọi nha hoàn tới, bảo mau mau nấu mỳ, ngồi trước mặt Vân Diệp nhìn y không chớp, bà nương này gần đây toàn thế, hay cười trộm, chả biết có gì vui.

Mỳ cuối cùng cũng đã lên, ba cha con mỗi người một bán, động tác y hệt nhau, chẳng có giáo dưỡng của quý tộc, húp sùm sụp, Vân Diệp không sửa, ăn mỳ mà không ăn thế này chẳng có vị gì.

Tân Nguyệt cho hai đứa con ăn xong, đuổi chúng đi chơi, lại ngồi nhìn trượng phu không chớp.

- Nhìn cái gì mà nhìn, gần đây bốc hỏa, nàng lại bụng to không làm gì được, nhìn cũng vô ích.

- Chàng biết hôm qua ngủ với ai không?

Tân Nguyệt thình lình hỏi:

- Còn ai được nữa?

Vân Diệp lim dim vỗ bụng chẳng để ý lắm:

- Thiếp và An Lan đều có thai, phải giữ gìn, chàng say thế ai dám tới gần.
Vân Diệp lúc này giật mình, nhìn thái độ quái dị của Tân Nguyệt biết nàng không đùa, bà nương này đang cố nén giận, ai chứ? Thì Thì cũng hay thức đợi mình về, mồ hôi vã ra như tắm, nếu thế thì nguy to rồi, tuy hôm qua say ngất chẳng nhớ gì, nhưng cảm giác ôm mỹ nhân trong lòng rất rõ ràng, mình cũng động chân động tay không ít, Thì Thì là đệ tử của mình, nếu thế thì hậu quả quá nghiêm trọng … nỗ lực vơ vét chút ký sức mơ hồ sót lại, không, không phải là Thì Thì, mỹ nhân đó mông ra mông, ngực ra ngực, rất đã tay, nghĩ tới đó trấn tĩnh hơn một chút, đám tiểu cô nương như Thì Thì không sánh được, càng không phải là đám Tiểu Vũ, Tiểu Nha, nha hoàn không được tùy tiện vào phòng mình, vậy chỉ có …

Đêm qua ngủ với Linh Đang rồi, đó là hậu quả khi say rượu, tuy chỉ ôm ngủ thôi không làm gì hết, kết quả Vân Diệp phải nạp thiếp, trong ánh mắt khinh bỉ của Lý An Lan và Tân Nguyệt, Vân Diệp biết thanh danh của mình bị hủy hết rồi.

Chỉ mỗi lão nãi nãi là cao hứng, đem tích góp bao năm của mình cho Linh Đang hết, quản gia tới lễ bộ ba chuyến, xác lập thân phận cho Linh Đang, đồng thời mang về một bộ quan phục.

- Phu quân, tuổi Linh Đang quá nhiều rồi, đã hai mươi, làm thiếp mất thân phận lắm, hay chàng nhìn xem, chọn nàng nào nhỏ tuổi một chút? Tân Nguyệt hiện chẳng bận tâm Linh Đang có làm tiểu thiếp không, nàng chỉ quan tâm tới thể diện của Vân gia, nói thật, nạp một tiểu thiếp hai mươi tuổi đúng là mất mặt, quản gia tới lễ bộ, người ta xác thực gia chủ Vân gia có phải nạp thiếp thật không, quan viên tới nhà hỏi bị Vân Diệp truy sát ba dặm.

Không ai hiểu được tâm tình của Vân Diệp, xưa nay y luôn tự đặt mình ở vị trí huynh trưởng của Linh Đang, đột nhiên muội muội biến thành lão bà, còn do mình chủ động, nếu nói với nàng, khi đó mình chẳng biết gì, chỉ là nhầm lẫn, Tiểu Linh Đang chỉ còn còn đường treo cổ.

Trong thành Trường An mỗi năm có vài nghìn nha hoàn bị chủ nhân lôi lên giường, nhưng thành công có chức vị thị thiếp chỉ có mấy người, bị ngủ rồi chẳng phải là vấn đề, không thừa nhận mới là xỉ nhục lớn nhất.

Nhìn thấy Linh Đang thẹn thẹn thò thò, vân Diệp không thể nói được một câu giải thích, có điều Tân Nguyệt tin trượng phu, Tiểu Linh Đang như cọng hành xanh mướt để bên miệng bao năm chẳng đụng vào, sao có thể xảy ra chuyện trong chớp mắt, từ thần sắc của trượng phu là nàng đoán dược trượng phu trong lúc mơ hồ tưởng Tiểu Linh Đang là mình hoặc Lý An Lan.

- Ta muốn đi nghỉ tuần trăng mật với Linh Đang, hai nàng ở nhà gặm dưa đi.

Lý An Lan chẳng để ý, nàng sớm muốn nhét Linh Đang vào lòng Vân Diệp lâu rồi, giờ cuối cùng cũng thành công, ăn dưa nói: - Có người mới, quên người cũ, đó là bản tính của nam nhân, đi đi, thiếp và Dung Nhi sống qua ngày.

Nói thì bi thảm lắm, nhưng thái độ dửng dưng làm người ta sôi máu, Tiểu Linh Đang thẹn thùng nép vào lòng Lý An Lan làm nũng, Lý Lan Lan miết lông mày Linh Đang một cái, đột nhiên quay sang nhìn Vân Diệp, mắt đảo một vòng, cười rũ rượi, Tiểu Linh Đang hôm đó thẫn thờ nói hầu gia ngủ với nó rồi, ý tứ quá rộng, hai loại khả năng, mình lựa chọn khả năng lớn nhất, hôm nay mới phát hiện Linh Đang vẫn là xử nữ, nếu không hiểu xảy ra chuyện gì thì uổng ba năm lăn lộn ở Lĩnh Nam.

Ghé tai thì thầm với Tân Nguyệt một phen, hai phụ nhân ôm nhau cười chảy nước mắt, Tiểu Linh Đang bị cười không hiểu gì hết, kinh hoàng nhìn họ tưởng cả hai lên cơn.

Vân Diệp cũng cời, Lý An Lan khó khăn lắm mới ngừng cười được, kéo Linh Đang vào phòng ngủ, Vân Diệp biết, trong phòng nàng có cuốn sách tranh xuân cung.

- Nữ nhân hai mươi tuổi mà không biết chuyện phu thê, phu quân, chàng định dạy muội ấy trước mới động phòng chứ? Tân Nguyệt thấy rât đắc ý vì mình kể ra được chuyện cười hay như thế, nói xong cười tới ngạt thở.

Vân gia có tam phu nhân, hảo hữu trong thành Trường An đều biết, Trường Tôn Xung từ Kinh Châu về để xem đệ muội là tuyệt sắc giai nhân nào có thể quyến rũ Vân Diệp giữ mình như ngọc khiến y quên đi cả nàng đã hai mươi.

Trình Xử Mặc làm tân lang chưa tới mười lăm ngày, nghe nói chuyện này vứt cả kiều thê tới xem náo nhiệt, có câu thú thê thú đức, nạp thiếp nạp sắc, loại người mắt cao hơn trời như Vân Diệp sẽ có diễm phúc thế nào.

Linh Đang ra gặp khách, đám khốn kiếp giải tán luôn, không phải vì Linh Đang không xinh đẹp, mà vì quá quen rồi, cưới Tiểu Linh Đang có gì mà lạ, bọn họ từ lâu đã cho rằng Linh Đang là thông phòng nha hoàn của Vân Diệp, cụt mẹ cả hứng.

Tội cho Linh Đang chẳng hiểu ra sao, mấy ngày qua nàng luôn thấy chuyện chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì cả.

Một đám người lấy gậy ra chọc hồng, không phải vì ăn, mà vì xem xem hồng chín nhũn rốt cuộc sẽ rơi lên đầu ai, đầu Lý Thừa Càn đã be bét, Trình Xử Mặc mồm to, hồng rơi xuống lọt ngay vào mồm, hứng lên quên cả bóng vỏ, lưỡi chát không uốn lại nổi nữa rồi.

Lý Thái đứng dưới cây hồng, chửi Lý Hoài Nhân đánh bài còn chơi bẩn, rõ ràng trong tay có bốn quân bài, vì sao chớp mắt chỉ còn hai? Hại mình thua thì chớ còn bị hồng rơi vào đầu.

Lý Hoài Nhân cười hô hố, càng chọc hồng tợn, hồng rơi xuống như mưa, trúng cả vào tấm thân hơi béo của Lý Thái, chẳng mấy chốc cả hai như trong chum tương mò ra.

Đã họa hại tới cây thứ ba rồi, chỉ có Lý Khác là trường sam xanh nhạt vẫn sạch bong, bệnh thích sạch của hắn càng ngày càng nặng, hiện giờ phát triển tới bất kể đi đâu đều dùng chén, bát, thìa riêng, chân có thể không chạm đất là tuyệt đối không chạm, quá thể đáng nhất là ra ngoài mang cả mũ chùm mặt của nữ nhân. Trình Xử Mặc nói, ba năm nữa thôi hắn sẽ biến thành Xứng Tâm thứ hai.

Từ khi có Trường An tam hại, liền xuất hiện Trường An tam công tử, đứng đầu là Lý Khác, học vấn hàng đâu, phong độ số một, nghe nói với nữ tử y quan tâm chu đáo từng ly từng tý, nữ nhân trong nhà nhiều hơn cả hạ nhân rồi.

Cho nên hắn cố chấp cho rằng mình phong lưu tiêu sái, đệ đệ Lý Ảm phải có vài phần bóng dáng của mình, khi hắn nhìn thấy Lý Ảm cười như thằng ngốc tặng Thì Thì giỏ nho lớn nhất, chỉ đổi được một tiếng cám ơn đã nhảy cẫng lên sung sướng, rồi sau đó bị Tiểu Vũ tới bắt chẹt, Lý Khác chàn nản gấp quạt lại gõ vào đầu, giỏ nho đó là toàn bộ tinh hoa của vương phủ hắn, chọn hai canh giờ mới được một giỏ, lại này kiêng kỵ nhất là đặt xong còn đụng vào, số nho còn lại trong kho đoán chừng không để được vài ngày nữa.

- Sao nó còn chưa thông?

Mới thở dài quay đầu lại thì một quả hồng bay vào mặt, khẽ nghiêng đầu đi, hồng sượt qua má, đám người kia điên rồi, thấy đứng tại chỗ đợi hồng rơi xuống quá buồn tẻ, bắt đầu lấy hồng ném nhau, quả vừa rồi bay tới là vô tình thôi.

Một là vô tình, liên tiếp hai ba quả vô tình thì không phải là vô tình nữa, vừa mới đứng vững thì hai quả hồng in dấu chuẩn xác lên mặt, một quả còn chưa chín hết, cưng cứng, má đau rát, rơi xuống đất không nứt, con mẹ đó khác gì đá đâu, Lý Thái rú lên gia nhập cuộc chiến.

Chương 750: Giữ bí mật là ngu

Lúc này trong nhà tắm của Hoàng Thử, bảy tên trần truồng ngâm nước, Trình Xử Mặc thống khổ rên rỉ:

- Chán, mai phải vào cung trực ban rồi, quá nhàm, quá ngán, quá...

- Ta không biết vì sao lại nhận lời cha đi Kinh Châu, nơi đó người thưa, dã thú tung hoành, trừ săn bắn thì chả có mẹ gì mà làm, sơn tặc thổ phỉ chạy vào sâu trong đầm lấy rồi, cả đầm lấy Vân Mộng hiện thành nơi đạo phỉ hoành hành, ta ghét đánh nhau với chúng, diệt chúng chả có chút hàm lượng kỹ thuật nào, ta phải tìm kẻ địch giảo hoạt hơn, cứ đánh nhau với chúng ta biến thành kẻ ngốc rồi.

- Ta thì không tệ, có vô số sách để đọc, có vô số tấu chương phải xem, mỗi ngày mở mắt ra là bận rộn tới lúc tắt đèn mới nhàn hạ chốc lát.

Lý Hoài Nhân cười thảm:

- Cha ta hiện nuôi ta như nuôi lợn, không cho ta đi gây chuyện thị phi, ngoan ngoãn ở nhà cùng ông đánh cờ, nhưng cờ cha ta quá tệ, ta nhường một xe một mã vẫn có thể đánh ông tan tành, mà lại không được thắng, thắng là ông ấy nổi giận, thua thì ông ấy nhạo báng ta, không xông được nữa.

- Một đám thô tục, bọn ta xuân có hoa, hè có lá, thu có quả, đông có tuyết, nhàn hạ có mỹ nhân làm bạn, đánh đàn múa ca, nhã thú vô cùng, mỗi ánh mắt nụ cười của mỹ nhân là một câu chuyện, vậy mà các ngươi không biết thưởng thức, không hiểu làm sao ta chịu được đám thô tục các ngươi bao năm, mà xem chừng còn phải chịu tiếp.

- Phải hoạt động chút thôi, ta cảm thấy mình rỉ sét rồi, đi đường cũng thấy xương cốt cọ vào nhau, nhất là dưới điện Vũ Đức càng tĩnh lặng khủng khiếp, cái tên Tiếu Thương Sinh đã thành cú mèo rồi, chỗ tối đen có thể nhìn hai mắt xanh lét của hắn.

- Không thể nào, bệ hạ tuyệt đối không cho bảy đứa chúng ta ra ngoài cả đâu, Con Sâu tới Tây Vực kết quả có đồ thành, ta đi Cao Ly khỏi kể nữa, văn võ toàn triều đang theo dõi sát chúng ta, không động đậy được.

- Diệp Tử, điều ta muốn nhất là được làm chủ soái cầm mười vạn binh mã, Xử Mặc là tiên phong, Con Sâu là cánh trái, Người Xấu ở cánh phải, ngươi làm hậu doanh, Thanh Tước nắm giữ tương tác, Tiểu Khác chủ quản quân lương, chúng ta rời Ngọc Môn Quan, cứ tiến thẳng về phía tây, đánh cho tới tận chân trời...

Vân Diệp ngồi dậy, nhìn mấy tên đang chìm đắm vào mộng tưởng, lớn tiếng nói:

- Đánh cái rắm, nếu ngươi làm được cái thuyền đủ lớn, chúng ta tiến về phía tây, cuối cùng ngươi sẽ thấy mình đánh về Đại Đường, hơn nữa xuất phát ở Đăng Châu, về cũng là Đăng Châu, không sai được.

- Không thể nào, chúng ta cứ tiến về phía tây, không quay đầu lại, sao lại tới Đăng Châu ở phía đông, ngươi là tên mù đường.

Trường Tôn Xung bất mãn:
- Con Sâu, ta đánh cược với các ngươi, bất kể các ngươi đi về phía đông tây hay nam bắc, chỉ cần các ngươi cứ đi tới, dứt khoát sẽ về chỗ cũ, tin ta đi, có người đã trả giá bằng vô số xương máu để làm rõ chuyện này, ngươi cứ coi như chúng ta sống trên quả bóng lớn là được.

- Câu chuyện cười này chả buồn cười chút nào, chỉ làm ta thấy sợ hãi, theo lý luận của ngươi, chúng ta có thể gặp thảm họa bất kỳ lúc nào, một quả bóng lớn trôi nổi giữa bóng đêm, thế thì sinh mạng chúng ta như sương mai, Diệp Tử, về sau đừng dọa người ta như thế.

Vân Diệp lòng khinh bỉ sự vô tri của Lý Thừa Càn, không nói thêm nữa, huynh đệ tụ tập một chỗ không dễ dàng, nghe bọn họ nói thì ai cũng sống không bằng chết, muốn làm theo ý thích là hi vọng xa vời.

Rất nhiều chuyện xui xẻo là do bản thân gây ra trong lúc quá nhàn rỗi, nhất là hiện giờ có bảy tên hoàn khố đỉnh cấp sắp mốc meo, chuyện ngu xuẩn đứng dưới gốc cây hồng đợi quả rơi vào đầu còn chơi được hai canh giờ, xảy ra chuyện gì cũng chẳng lạ.

Trường Tôn Xung vẫn canh cánh trong lòng chuyện bị cướp ngọc bài lần trước, gia tướng chết ba người, cuối cùng không có được cái gì, nói muốn xem xem ngọc bài rốt cuộc trông như thế nào.

Có thể quang minh chính đại nói ra là một loại tiến bộ của hắn, Trường Tôn gia chỉ thích kế ngầm, chuyện này chẳng thể chỉ trích, mỗi gia tộc có đặc tính riêng, đó là do tính cách của cha hắn quyết định, không liên quan tới hắn.

Bảy tên vừa ăn ngô do Hoàng Thử luộc vừa đi vào mê lâm, lá cây du đã rụng gần hết, khi Lý Khác nhìn thấy mạng nhện chi chít trên cây, nôn thốc nôn tháo.

Có điểu thích sạch không liên quan gì tới nhát gan, Hỏa Trú bôi mỗi người ít thuốc, để họ vào mê lâm, đây vốn là một món đồ chơi mà Vân Diệp nhất thời nổi hứng làm ra, nay đã là tử địa trong miệng người Trường An, nói thế cũng chẳng sai, đám nhện ngay cả chim không may đậu lên cây cũng ăn thì xứng đáng gọi là tử địa.
- Ngươi xem tới mùa đông đám độc vật nơi này hoạt động chậm chạp, một thời gian nữa sẽ hoàn toàn ngủ đông, Diệp Tử, ngươi để bao nhiêu bảo bối ở đây không sợ người ta tới trộm à?

- Con Sâu, nếu ngươi rảnh đau cả trym rồi thì bảo gia tướng tới trộm đi, không sao, trộm được là của nhà ngươi. Là huynh đệ, ta chịu trách nhiệm sự an nguy của ngươi, ngươi đừng vào, xảy ra chuyện ta phải đi tế, nghe ba đứa con của ngươi khóc bực mình lắm.

Vân Diệp cảnh cáo Trường Tôn Xung, kiến không ngủ đông, ngược lại còn là lúc chúng bận rộn nhất, mùa đông làm việc chẳng ai dễ chịu được, kiến cũng thế, mùa đông là lúc chúng cuồng bạo nhất.

- Ngươi mở tủ sắt thế này không sợ lộ mật mã à?

Lý Khác chưởng quản tài phú hoàng cung, nên rất mẫn cảm:

- Ngươi biết cũng vô ích, lần sau sẽ không phải số này nữa, trong tủ có bánh răng, mỗi lần xoay bánh răng là một khóa, xoay bánh răng vào đúng vị trí mới mở, có chín số, đoán mò ra rất thấp, chỉ cần người cuối cùng đặt đồ vào nhớ số cuối cùng của mình là được...

Lý Thái rất đắc ý với thiết kế kín kẽ này, đó là khóa Lỗ Ban cải tiến do hắn và Công Thâu Mộc làm ra, chỉ cần đúng phương pháp, mật mã có thể chuyển đổi.

Ngọc bài bị lấy ra, Trường Tôn Xung phát hiện Vân Diệp có ba tấm ngọc bài, thất kinh, với con mắt cực chuẩn của hắn, nhìn một cái là biết ba tấm ngọc bài được làm ra từ một miếng ngọc, nói cách khác, cả ba là thật.

Bảy người bọn họ lật qua lật lại xem, trừ phát hiện chất ngọc không tệ thì chẳng nhìn ra có gì khác biệt, chỉ có Lý Thái hình như nhìn ra manh mối, hắn phát hiện đường nét trên ngọc bội sắp xếp có quy luạt, lấy cái que nhỏ đo ba đường dài nhất trên ngọc bội, kết quả phát hiện dài bằng nhau, dài nhất bằng dài nhất, ngắn nhất bằng ngắn nhất.

- Đây là cách viết Âm phù kinh, năm xưa Khương thái công lợi dụng đoạn gỗ dài ngắn khác nhau biểu thị ý tứ khác nhau, mấy đường kẻ trên này cũng thế, nhưng chúng ta không biết cái đầu tiên đại biểu cái gì.

- Ta đã quyết định thứ này là một học thuật của thư viện, đã bắt đầu nghiên cứu, có lẽ trong mắt người khác nó đại biểu cho tài phú hoặc trường sinh, nhưng trong mắt người thư viện nó đại biểu cho trí tuệ thời viễn cổ để lại, Kim Trúc tiên sinh đang nghiên cứu nó.

Trường Tôn Xung không sao tin nổi Vân Diệp lại lấy thứ này ra nghiên cứu quy mô lớn, thứ này phải cất trong mật thất, đêm khuya vắng lặng một mình mang ra nghiên cứu mới đúng.

- Đừng quá coi trọng nó, nghiên cứu ra được thì tốt, không nghiên cứu ra được cũng chẳng tổn thất gì, chúng ta cần chú ý tới tương lai chứ không phải quá khứ, trên đời này không có gì miễn phí đâu, muốn trường sinh phải trả giá tương ứng, giống ban ngày và ban đêm, mùa đông đối lập mùa hè, chúng ta không trả nổi cái giá đó.

Chương 751: Mùi vị xuân tình

Lý Thừa Càn chỉ cầm xem một lúc rồi ném cho Vân Diệp, chẳng có chút lưu luyến nào, Vân Diệp cất ngọc bội vào tủ,xoay bánh xe, nhớ số rồi đóng cửa lại, dẫn mọi người ra khỏi rừng.

Vân Diệp đợi cơ hội này lâu lắm rồi, một người biết thì là bí mật, bảy người biết, bảy mươi người biết thì bí mật thành tin tức mới thôi.

Bạch Ngọc Kinh từ miệng mình truyền ra triều đình, từ đó dẫn tới vô số suy đoán, trước kia còn nghĩ cách bưng bít bí mật này, về sau phát hiện đó là hành vi cực kỳ ngu xuẩn, tò mò là thiên tinh của nhân loại, khi tất cả muốn biết bí mật gia tộc ngươi giữ một mình, gia tộc ngươi tàn vong không xa.

Vân Diệp vốn chẳng có khái niệm gì về Bạch Ngọc Kinh, sao phải vì thứ không đáng giá đó khiến Vân gia chết theo? Ngoài Lý gia, Trường Tôn gia không biết bao người hứng thú với bí mật này.

Từ khi biết tin Tân Nguyệt và Lý An Lan lại có thai, Vân Diệp liền lên lịch trình công khai Bạch Ngọc Kinh, so với vợ con mình thì Bạch Ngọc Kinh chẳng đáng bằng cái rắm, hôm nay mọi người đông đủ, mang ra cho xong.

- Ngươi cố ý, nhất định là ngươi cố ý, thấy bản thân giữ bí mật quá vất vả, nên lấy huynh đệ ra gánh giùm, không phải là kẻ tử tế. Sau này người ta sẽ nói tên tiểu tử Trường Tôn Xung cũng biết bí mật Bạch Ngọc Kinh, hay là bắt về tra khảo, nếu về sau ta xảy ra chuyện thì tám phần là vì thứ này, thực ra ta vẫn chưa biết cái gì.

Trình Xử Mặc khinh bỉ nhìn hắn:

- Chẳng lẽ ngươi không muốn xem à? Ai ép ngươi chứ?

- Đương nhiên là ta muốn, không cho ta xem ta mới nổi giận, ngươi biết biết bí mật mà người khác không biết sướng cỡ nào không? Cho nên dù biết đây là một cái bẫy ta vẫn nhảy vào.

Rời mê lâm, bảy người tới thẳng nhà ăn thư viện, hôm nay bọn họ đều để bụng trống ăn cả đống hồng, biết như vậy không tốt, nhưng đang hứng chơi, ai nghĩ làm cái gì.

Người đi dạo trong thư viện ít đi rất nhiều, học sinh lớp cao đã tốt nghiệp, học sinh mới chưa tuyển, phải tới mùa xuân mới tiến hành, không có đám lưu manh lớp cao, học sinh lớp thấp càng vui vẻ, không ai tranh sân bóng, không ai bắt đi làm việc bẩn thỉu như dọn chuồng lợn, tới đồ thư quán có thể ung dung ngồi vào cái ghế trước kia không dám chiếm cứ, có thể xóa đi lời dọa dẫm trên bàn, nếu không nhìn dòng chữ " kẻ nào chiếm bàn lão phu giết cả nhà" thì còn ai có tâm tư đọc sách nữa.

Mỗi người bọn họ đều vô cùng khao khát học sinh mới tới, dày vò đám tiểu thiếu niên ngoan ngãn như chim cút đó là lạc thú lớn nhất. Nhưng năm nay có lẽ khác rồi, có một tên tiểu tử bị một đám nữ tử lăng nhục toàn thân thương tích đem thù hận vào thư viện, chuẩn bị hành trình báo thù của mình.

Biết làm sao, đánh thì không lại Thì Thì, lại không xảo trá bằng Tiểu Vũ, không điêu ngoa bằng Tiểu Nha, Tiểu Đông muôn muốn gả cho mình, Tiểu Nam luôn bắt ăn thức ăn mới chế ra, Tiểu Tây hứng thú với tiền hàng tháng của nó, Tiểu Bắc thì bình thường một chút, nhưng khi cần tới dân chủ, nó luôn thuộc phái thiểu số, con trai đi nhảy giây, hái hóa thích lắm à? Địch Nhân Kiệt có đánh chết cũng không nói với người khác mình biết thêu hoa.
Lý Thừa Càn rất muốn ở lại thư viện giống đám Lý Thái, nghe nói đêm nay mấy người bọn họ tính ăn lẩu, thuận tiện đánh nốt ván bài buổi sáng, đó là niềm vui cỡ nào, nhưng mai hắn phải tạo triều, đành ấm ức về Đông cung.

Vân Diệp, Trình Xử Mặc đang trong kỳ tân hôn, tất nhiên không hứng thú thức đêm đánh bài với bọn họ, sau khi bị bọn Trường Tôn Xung ác độc nguyền rùa cạn tinh mà chết, ai nấy về tân phòng cùng lão bà của mình. Truyện được copy tại

Vào phòng tân hôn, thở phào, hai bà nương kia không có ở đây, chỉ có Tiểu Linh Đang cúi gằm mặt đợi trên giường, thấy y vào đứng dậy đi lên đón, lí nhí cái gì đó nghe không rõ rồi chạy đi lấy chậu nước.

Tiểu Linh Đang rất xấu hổ, rửa chân cho Vân Diệp đỏ mặt, giúp Vân Diệp cởi áo mặt càng đỏ, thậm chí nhìn cái giường lớn cũng đỏ mặt, Tiểu Linh Đang trước kia không như thế, sau khi tiếp nhận giáo dục trước hôn nhân dã man của Lý An Lan mới thành thế này.

- Canh hai rồi, chúng ta ngủ đi.

Vân Diệp tùy ý nói một câu làm Tiểu Linh Đang hoảng hốt rơi chậu đồng đánh choang xuống đất.

Nhìn nàng luống cuống lau nước, Vân Diệp cười bế xốc Tiểu Linh Đang lên đặt xuống giường, hôn giọt mồ hôi trên mũi nàng, lập tức cảm giác được Tiểu Linh Đang mềm nhũn ra.

Mắt nhắm tịt, môi mìm chặt, hô hấp dồn dập, tay Vân Diệp áp lên đồi ngực nàng, bóp nhẹ, đúng là cảm giác đêm hôm đó, thân thể Tiểu Linh Đang run lên, hai tay nắm chặt lấy tấm đệm phía dưới…Thoáng cái Linh Đang đã biến thành con dê non trắng trẻo, Vân Diệp thấy máu sôi sùng sục, tiểu nha đầu này trước đó không lâu còn chẳng hiểu chút gì chuyện nam nữ, Vân Diệp rất muốn nhẹ nhàng với nàng, làm khúc dạo đầu, nói mấy lời tình tứ làm công tác tư tưởng, nhưng tấm thân xử nữ hút hồn thế kia, bầu vú mơn mởn mời gọi thế kia, đào nguyên chờ đợi thế kia, làm sao khắc chế nổi, hấp tao lao tới, vung thương tiến thẳng vào trận địa của địch...

Liên tục ba ngày, Vân Diệp đưa Linh Đang đi chơi trong Ngọc Sơn, lúc thì xem trong bãi có có thỏ con không, lúc thì ra bờ sông nhặt đá, chiều hai người nằm trên ghế tựa ở ban công nghe Vân Diệp kể những câu chuyện ly kỳ cổ quái, Tiểu Linh Đang luôn là thính giả tốt nhất, khi thì chúc phúc cho người có tình, lúc thì chảy nước mắt vì cảnh ngộ bi thảm của nhân vật chính, nghe kỵ sĩ đại chiến kẻ xấu thì khẩn trương.

Ở đời sau hai mươi tuổi là nữ tử tuổi hoa rực rỡ, nhưng ở Đại Đường, khuê nữ trên mười tám tuổi mà chưa xuất gia đều bị liệt vào có vấn đề, Tiểu Linh Đang giữ được tái tim thơ ngây, nếu như chẳng phải nàng luôn gặp được người tốt thì với tính cách nhẫn nhục chịu đựng của nàng sẽ chịu bao nhiêu đau khổ.

Nữ tử nhu nhược luôn làm nam nhân yêu thương hơn một chút, chỉ cần nhìn tới thấy bộ dạng thẹn thùng của Tiểu Linh Đang là Vân Diệp sinh ra ý nghĩ tà ác, liên tưởng tới cái giường lớn ở tiểu lâu, Linh Đang luôn bày ra bộ dạng đáng thương mặc người dày vò, hổ bao giờ biết thương thỏ chứ, nên Vân Diệp đêm nào cũng vô cùng điên cuồng, tiếng rên siết như khóc trong khoái lạc của nàng chỉ có tác dụng duy nhất là đổ dầu vào lửa.

Trong câu chuyện hạnh phúc của hoàng tử và công chúa không bao giờ thiếu mụ phù thủy, huống hồ hiện giờ Vân gia có hai mụ phù thủy xinh đẹp, mới sáng tinh mơ đã ngang nhiên xông vào phòng ngủ, trong tiếng thét kinh hoàng của Tiểu Linh Đang, chăn bị hất tung, đôi tình lữ trần truồng bị chặn trên giường.

Tiểu Linh Đang hốt hoảng ôm ngực, bị hai nữ nhân cười gian sờ mò khắp người, khóc không ra nước mắt.

- Phu nhân có phúc quá đi thôi, chàng xem vú Linh Đang này, vừa mẩy vừa ròn, lại còn trắng quá đáng, núm vú hồng tươi như hoa đào, eo nhỏ, mông cứ như hồ lô, chẳng trách phu quân vui quên lối về. Thọ Dương, chúng ta đều sinh con không so được nữa, cô nói xem sau lần này, chúng ta có học vài thủ đoạn của Thiên Ma Cơ, lấy lại trái tim của phu quân không?

Tân Nguyệt thô bạo giật tay Linh Đang ra nhìn ngực nàng, miệng tấm tắc khen không ngừng, Lý An Lan cười hì hì vỗ mông Linh Đang, còn đưa lên mũi ngửi, bĩu môi lắc đầu, tỏ vẻ mùi khó ngửi.

Thế này thì Linh Đang còn sống sao nổi nữa, muốn cắm đầu vào khe giường cho xong, nhưng che được mặt thì lộ mông, Vân Diệp cướp lại chăn đắp lên cho Linh Đang, thấy nàng quấn chặt người rồi mới vô sỉ tồng ngồng đứng dậy, bảo Tân Nguyệt mặc áo cho mình.

Khi Lý An Lan từ phòng ra thì phát hiện quần áo Vân Diệp vẫn xộc xệch, còn Tân Nguyệt cũng tóc tai rối tung, cười mắng:

- Còn dám làm bừa, muốn thì vào trong phòng, ở đó có hoa tươi, y phục không có, phụ nữ có thai không được làm bậy, lớn thế rồi còn không biết tiết chế gì cả.

Thế là Lý An Lan bị Vân Diệp và Tân Nguyệt lột áo ra, chỉ biết cắn răng để tay Vân Diệp mơn chớn khắp người, tay bao vệ lấy bụng, không cho y chạm vào đó, quay đầu lại thấy Tiểu Linh Đang đang mở to mắt nhìn mình, xấu hổ muốn hét lên. Nhưng thấy Vân Diệp đứng dậy cười ha hả đứng dậy, súc miệng với lau mặt cùng lúc, rồi vẫy tay với thê thiếp nghênh ngang rời đi, hôm nay là ngày Tôn Tư Mạc được phong thưởng, đến muộn là thất lễ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau