ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 706 - Chương 710

Chương 707: Học viện ma quỷ

Vân Diệp đi qua mê lâm, tới đình có rất nhiều tủ sắt, nhìn trên tủ có vết nạy, chỉ là vết thôi, tủ làm bằng vật liệu còn tốt hơn nhiều thứ vũ khí, muốn mở được cái tủ sắt nặng năm trăm cân này là không thể.

Tiên sinh cao cấp của thư viện ai cũng có một cái tủ sắt, dùng đựng đồ của mình, Lý Thái cũng có, Vân Diệp mở tủ của mình ra, bên trong có ba tấm ngọc bài, lấy trong lòng một tấm ngọc bài cho vào, lấy số ngọc bài giả bên trong ra, y muốn xem suy đoán của mình có đúng không.

Đám người Cao Ly và nước Oa này không biết trước khi đi làm trộm thì thay y phục à? Sao nhất định tốn công đợi kiến ăn hết thịt mới lấy y phục đi?

Khi Vân Diệp đang cảm khái, Uyên Cái Tô Văn cũng nhìn ba bộ y phục cảm khái, muốn tìm vài bộ hạ đắc lực sao mà khó như thế? Tổn thất bao nhiêu người như vậy mà không có chút thu hoạch nào, còn để lại manh mối cho Vân Diệp, nhất định y đã biết ai vào mê lâm thư viện.

Mình tốn bao công sức mới thăm dò được Vân Diệp không cất báu vật trong nhà, mà để trong mê lâm của thư viện, nghe đâu bên trong đó cơ quan chằng chịt, nguy cơ khắp nơi, chỉ có người thông minh nhất, dũng cảm nhất mới có thể công phá, công phá được mê lâm của thư viện, chẳng những không bị truy cứu tội trạng, ngược lại còn được thưởng năm trăm quan, có điều bao năm qua không ai có được tiền tài, phó dịch của thư viện dù ban ngày nhìn thấy có người nhảy vào cũng không ngăn cản, cùng lắm hôm sau kéo ra một cố thi thể mà thôi

Cao Sơn Dương Tử rất thương tâm, người chết đều là hộ vệ của ả, đều bị thứ không nhìn thấy ăn mất, trông có vẻ giống thập vạn ma thần trong sơn dã nước Oa, tiếng động như tằm ăn rỗi làm thị vệ dũng cảm nhất hiện giờ cũng không dám bước ra khỏi cửa, tên thị vệ sợ vỡ mật đó được ăn bữa cơm ngon, được hai thị nữ hầu hạ xong, thị vệ thủ lĩnh đích thân chặt đầu, có thế mới đảm bảo gia tộc thị vệ đó ở trong nước không bị vấy bẩn.

Ả không có thần vật nên không có cách nào đối phó với yêu quái, kính bát xích ở Thiền Thảo tự, Quỳnh Ngọc Xích thì phụ hoàng không cho đụng vào, Tùng Vân kiếm chẳng biết ở đâu, nếu không võ sĩ của mình cầm ba thứ bảo vật ấy, yêu ma quỷ quái gì cũng không dám tới gần, Bát Kỳ Đại Xà ( Orochi) bị Tu Tá Chi Nam dùng Thập Ác kiếm chém chết, đừng nói tới Tùng Vân Kiếm lợi hại hơn cả Thập Ác Kiếm, mình luôn muốn có một thủ vệ Tu Tá Chi Nam, nhưng tìm khắp cả nước không thấy nhân vật nào như thế.

Uyên Cái Tô Văn nghe thấy Cao Sơn Dương Tử cứ nói đâu đâu, mặt sắp biến thành đít nồi, ả nữ nhân tàn nhẫn gần như làm hết mọi chuyện xấu này giờ lại như tiểu cô nương vô tri mong đợi Tu Tá Chi Nam tới giúp mình.

- Công chúa, thần thoại chỉ là truyền thuyết thôi, giống như tam túc ô mà bọn ta sùng bái đều không tồn tại, hiện chúng ta phải dựa vào sức lực của mình lấy ngọc bài, sau đó tìm Bạch Ngọc Kinh. Ta tin Bạch Ngọc Kinh là chốn trí tuệ cao vời, Vân Diệp chỉ là một người trong đó, nếu như hai chúng ta có được Bạch Ngọc Kinh, tin ta đi, chúng ta sẽ là vô địch.

Cao Sơn Dương Tử hiểu cái đạo lý Tu Tá Chi Nam có mạnh tới mấy cũng không bằng bản thân mình mạnh mẽ, tối nay sẽ tới lượt người Cao Ly vào mê lâm, người của mình đã chết, để xem người Cao Ly có lợi hại hơn không?

Mùa hè vừa mới qua đi, đêm trong núi đã có chút lạnh lẽo, Hỏa Trú vẫn mong đợi tối nay có nữ nhân vào mê lâm, mặc kệ có xinh đẹp hay không, chỉ cần nữ nhân là được. Tôn tiên sinh rất thích ba bộ hài cốt kia, đích thân lắp xương, đêm nay không ngủ, đoán chừng chẳng lắp xong. Không kiếm được một bộ hài cốt nữ, hắn thấy có lỗi với tiên sinh, hắn muốn vào mê lâm mở hết tủ ra, như thế nói không chừng đám người kia sẽ liều mạng xông vào, tỉ lệ có nữ nhân sẽ nhiều hơn.

Mê lâm trước giờ cho Hỏa Trú quản lý muốn trong mê lâm hình thành vòng sinh thái nhỏ không dễ, kiến không thể quá nhiều, nếu không sẽ chia đàn, chia đàn xong sẽ chạy ra ngoài. Ngô công ăn kiến cũng không thể nhiều, nhiều sẽ ăn hết kiến, cũng không thể để xích luyện xà ăn ngô công. Còn về ong vò vẽ là thứ mà hắn thích nhất, vì nó món vừa ngon vừa bổ, đem chao mỡ thì chậc chậc... Ăn nhiều ong, hiện giờ đám ong thấy hắn là chạy, không dám đốt, sau khi phát hiện ra bí mật này, thực đơn của hắn trở nên phong phú, ngô công đúng là nhân gian mỹ vị, Xích Luyện xà bỏ túi độc nấu cháo, tư vị tuyệt không tả được.

Có một lần Lý Thái theo Vân Diệp tới thăm hắn, đúng lúc hắn đang rán ngô công, Lý Thái sợ hãi suýt co cẳng chạy, Vân Diệp thì ngồi xổm xuống đợi ăn, xem chừng đã ăn trước kia rồi.

Nhìn thấy bóc vỏ ngô công đi thịt trắng nõn, Lý Thái vẫn ăn một con, hiện giờ cứ khi nào thanh lý độc vật trong mê lâm là hắn mò tới cùng Vân Diệp, về sau Tôn tiên sinh cũng tới, rồi Vô Thiệt, đến khi Ly Thạch hay tin thì Lý Cương cũng xuất hiện, chẳng nói gì cả, đợi ăn thịt ngô công, uống canh rắn xong là đi, hiện Hóa Trú chỉ sợ độc vật trong mê lâm không đủ để ăn, không sợ nhiều.

Trong mê lâm có tiếng động truyền ra, nghe một hồi, Hỏa Trú thất vọng, không có tiếng nữ tử, liền đóng cửa sắt phòng mình vào, chỉ cần hắn không mở cửa thì người ngoài căn bản không vào được, cởi y phục, chuẩn bị ngủ, trước khi thổi tắt nến lại nghe thêm một lúc nữa, vẫn không có tiếng nữ, nằm trên giường, bắt đầu tính xem của hồi môn cho muội tử đủ chưa.

Không phải thượng triều, Vân Diệp tất nhiên ngủ nướng, y ngủ nướng, Lý An Lan tuyệt đối không rời giường một mình, khi Tân Nguyệt vào, nhìn thấy Lý An Lan trần truồng quấn lấy trượng phu như một con rắn, lửa giận trong lòng liền bùng phát, gà đã gáy ba lần rồi vẫn không biết xấu hổ dính lấy nhau, chẳng ra thể thống gì, còn là công chúa nữa chứ.

Thuốc của Tôn tiên sinh thật hiệu nghiệm, chỉ là sau thời gian cấm dục, khả năng kiềm chế giảm xuống, nhìn thấy Tân Nguyệt vào, Vân Diệp kéo ngay lên giường, dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của kẻ đồng lõa Lý An Lan, Tân Nguyệt có không muốn ngủ nướng cũng chẳng được, nhanh chóng chỉ biết thở hào hển bởi sự hành hạ của hai kẻ xấu xa. Khi hai nàng thẹn thùng từ trong phòng ra tới chính phòng thỉnh an nãi nãi, nãi nãi không trách tội, nhưng cứ nhìn bụng họ thở dài, gia nghiệp của Vân gia lớn như thế, chỉ có hai đứa tôn tử thì sao được.

Vân Diệp không quan tâm, sinh được ba đứa con nói rõ thân thể mình không bị lỗ giun tổn hại, chỉ cần có thời gian, thế nào cũng có thêm con, chả phải vội.

Ăn sáng xong đánh xe tới thư viện, khi tới nơi thì Hứa Kính Tông đã tới, đang nhíu mày cùng Hỏa Trú kéo từ trong mê lâm ra năm cỗ thi thể, đều bị kiến ăn sạch, một kẻ mới bị ăn một nửa, phần trên hoàn chỉnh, phần dưới chỉ còn xương.

Hứa Kính Tông lấy khăn tay bịt mũi, nhìn Vân Diệp nói:

- Thế này không được, thư viện là nơi thánh khiết dạy người, ngày nào cũng có tử thi là không được, bất kể thế nào cũng phải ngăn tặc nhân vào mê lâm, thứ bên trong không trộm được, cứ nối nhau xông vào làm gì, ngươi xem, tên này còn ra người không? Còn tên này, rõ ràng là chết vì sợ, mắt mở trừng trừng, tội gì chứ? Hỏa Trú người đi hỏi Tôn tiên sinh còn muốn thi cốt không, nếu cần, nhân lúc còn tươi mang tới cho Tôn tiên sinh đi.- Vân hầu, đó là do mấy miếng ngọc bài nát của ngài gây ra đó, ngài có thể mang nó đi không, thứ này hại chết vô số người rồi, nhưng đừng để nó kéo người chết vào thư viện.

Hỏa Trú dùng xe vận chuyển xương tới lều thuốc, trên thi cốt đắp một cái chiếu cói, gió thổi làm chiếu cói bay mất, học sinh chuẩn bị tới lều thuốc học vội giúp đắp chiếu lại, nếu cảnh này mà xuất hiện ở Quốc tử giám dứt khoát sẽ làm một hai tên sợ chết khiếp, nhưng đây là thư viện Ngọc Sơn, hôm qua còn nhìn thấy ba bộ xương được quét dầu bóng loáng bày trong phòng thí nghiệm của lều thuốc, nên chẳng là cái gì. Học sinh chuyên tu y dược chỉ cần nghe thấy có án mạng ở Trường An là chạy tới xem, thuận tiện quan sát ngỗ tác nghiệm thi thế nào, có khi còn vẽ lại, rõ ràng thi hài Hỏa Trú chở là đạo cụ giảng dạy, mọi người giúp đẩy xe tới lều thuốc.

Uyên Cái Tô Văn nhảy từ trên cây xuống, sững sờ nhìn đám học sinh đi xa dần, hắn không sao hiểu nổi vì sao đám học sinh đối diện với thi hài khủng bố như vậy mà thi thoảng còn có đứa lật chiếu cói lên nhìn trộm, mà trong mắt chỉ có tò mò, không có sợ hãi.

Chẳng lẽ đây là học viện chuyên môn dạy ác ma? Hắn nghe rất rõ lời Hừa Kính Tông nói với Vân Diệp, trong đó có một câu để lại ấn tượng rất sâu, đó là nhân lúc còn tươi mang tới cho Tôn tiên sinh.

Hắn không dám tưởng tượng sau đó sẽ xảy ra chuyện gì, chỉ thấy dạ dày đảo lộn, vịn cành cây nôn khan rất lâu mới loạn choạng men theo con đường không người xuống núi, không ngờ Đường Quốc có ác ma ăn thịt người.

- Vân Diệp ăn thịt người?

Mắt Cao Sơn Dương Tử sắp lòi ra khỏi trọng, ôm bầu ngực đầy đặn nhảy ngay vào góc tường, răng va vào nhau cầm cập, ả sợ rồi, mình và Vân Diệp tiếp xúc với nhau không chỉ một hai lần, nhớ tới nét mặt kỳ quái của Vân Diệp trong tranh, chẳng lẽ trong lòng nghĩ làm sao ăn thịt mình? Chẳng trách đối diện với Thiên Ma vũ mà đáy mắt y vẫn lạnh tanh, người khác thưởng thức mỹ nhân thơm tho, còn y có khi chỉ nghĩ những mỹ nhân kia ngon lành thế nào, nghĩ tới đó Cao Sơn Dương Tử muốn lập tức rời xa nơi này, tốt nhất cả đời không gặp lại Vân Diệp nữa.

- Công chúa, hôm qua ta nhân lúc thứ kia ăn thịt người đã xem tủ sắt đựng đồ, chúng ta không thể mở được, nếu ở bên ngoài có khi dùng búa lớn có thể mở ra, ta thử trọng lượng, phải có tám trán hán may ra di chuyển được, mà tiến vào mê lâm chỉ có thể nhảy trên cày cây, ai ngờ trên cây có độc trùng, kịch độc vô cùng, nếu ta chậm một chút là bị độc trùng cắn rồi, ngọc bài nếu để trong mê lâm của thư viện thì chúng ta sẽ không có cách nào lấy được, có lẽ phải giải được bí mật của thư viện mới có biện pháp đối phó với Vân Diệp.

- Thư viện không cho chúng ta vào, ta hỏi người ta rồi, thư viện không cho bất kỳ người ngoại quốc nào đi qua, một khi tiến vào bị bắt được sẽ bị chặt đầu, họ đã chặt đầy mấy người rồi, ta không muốn bị chặt đầu.

- Công chúa, khi biểu diễn cô luôn trang điểm đậm, chỉ cần tẩy trang còn mấy người nhận ra được? Sông Đông Dương không cấm nữ sĩ vào, cô là một nữ sĩ ngoài Trường An, muốn xem thư viện, ta nghĩ những học sinh nhiệt tình kia sẽ vui vẻ đưa cô vào, chỉ cần cô thi triển chút thủ đoạn, ta không tin đám học sinh bình thường kháng cự nổi mỹ sắc của cô.

- Đương nhiên, Vân Diệp là yêu quái, ta không tin toàn bộ thư viện là yêu quái.

….Người đứng trên cao thì tầm mắt cũng xa, lợi ích của Vân gia phải tối đại hóa, nếu trong quá trình đó lợi nước lợi dân là tốt nhất, đương nhiên, làm chuyện gì cũng phải có tiền đề là có lợi cho Vân gia, trong hoàn cảnh gia thiên hạ này, làm thế là bình thường, cả hoàng đế cũng thừa nhận, nếu ngươi truy cầu thánh nhân hóa, tất cả sẽ hoài nghi mục đích của ngươi.

Hà Thiệu đứng ở trước mắt Vân Diệp, rưng rưng nước mắt, không nói gì cả, chỉ chắp tay, dấu vết bị đánh mấy ngày trước vẫn còn, mặt sưng tím, vầng mắt đen xì chưa tan, cử động không lưu loát, tấm thân phì nộn ít nhất nhẹ đi ba thành, trông thêm phần tinh thần, thiếu chút sa sút.

Lễ vật mang tới Vân gia rất nhiều, nhưng không có thứ nào đáng tiền, biết Vân Diệp thích ăn, các loại trâm phẩm ở biển, các loại thịt trên núi, chứa đầy năm cỗ xe, Vân Diệp hứng thú lật xem, thấy tùng nhung sấy khô đặt trong hộp, Vân Diệp không vui, đồ tốt bị trà đạp rồi.

Nhặt một gốc tùng nhung nói:

- Đây là cực phẩm, phơi kho sẽ kém đi nhiều, hiện giờ đành chịu, trong vòng hai ngày huynh vận chuyển thứ này về.

Hà Thiệu cầm tùng nhung nghi hoặc hỏi:

- Nấm trong núi thôi mà, chẳng thấy ngon lành gì, ngươi nhìn nữa đi, bên trong còn có một cái vòi voi, nghe nói đó mới là bảo bối.

Vân Diệp cả hai đời đều chưa ăn vòi voi, nổi tiếng, nhưng không biết làm, chẳng biết ngự trù có biết làm không, hàng cao cấp cần đầu bếp cao cấp, hiện ăn vòi voi, Vân Diệp chẳng có chút gánh nặng tâm lý nào, thứ này có khắp nơi, không có thiên địch, tuổi thọ lại cao, ở Lĩnh Nam thường xuyên thấy nó phá thôn trại, làm chết người. Ngươi mà nói bảo hộ voi không cho cưa ngà, bách tính Lĩnh Nam sẽ liều mạng với ngươi.

Mực, thứ này ngon đây, lại còn sống nữa, bảo đầu bếp xử lý, hầu gia ta hôm nay muốn ăn cá mực nướng, không có hành tây thật phí, dùng tạm hẹ vậy.

Làm dưa hấu ướp đá cho Hà Thiệu ăn, bản thân bận rộn làm cá mực, Hà Thiệu tới, Tân Nguyệt và Lý An Lan tránh mặt, Tiểu Nha và một đám tiểu cô nương không cần phải kỵ húy, nhất là Tiểu Nha, leo lên lưng Hà Thiệu đợi ca ca làm thức ăn, ngửi mùi là biết ngon rồi.

Thì Thì hiện giờ tự cho mình là đại cô nương, không ra, Tiểu Vũ hiện là đứa lớn tuổi nhất trong đám tiểu cô nương, rất hiểu chuyện ở bên sư phụ không ngừng đưa vật liệu, tiểu viện tử liền trở nên náo nhiệt.

Vân gia nhiều dưa hấu, lúc này dưa hấu đã chín, trong nhà ăn không hết, đem tặng khắp thế giới, Lý Thừa Càn kéo đi mấy xe, Lý Thái không tới, tiểu lão bà tới thay, kiếm Tân Nguyệt xin rất nhiều, hai nhà này có, không mang vào cung không hay, mang hai mấy xe vào chẳng được một miếng cơm, Trường Tôn thị còn nói không được trồng lung tung hại đất, đương nhiên nói thì nói miệng vẫn ăn, nghe đâu giờ có thói quen ăn hàng ngày nữa.

Lý Nhị hiện chẳng ngó ngàng tới sai lầm nhỏ của Vân Diệp, dưa hấu đưa tới là ăn, cua ướp rượu ông ta cũng ăn hai con, lần trước ăn miến sinh cảm khái, hiếm có bảo hộ bộ phát nửa năm bổng lộc cho Vân Diệp, chẳng được mấy đồng, nhưng do Trường Tôn thị đích thân mang tới, trong nhà chiêu đãi mộ phen, trước khi đi còn thuận tiện kéo theo một xe dưa hấu.

Tân Nguyệt rất trân trọng bổng lộc của trượng phu, ngồi trong đống bổng lộc hào hứng tính toán nửa ngày, tính ra giá trị liền cụt hứng, chưa tới hai trăm quan, ai mà thèm.

Cá mực được cắm vào qua trúc đặt lên tấm sắt chảy xèo xèo bốc hơi, ớt, tỏi giã cùng nước tương pha chế xong rưới lên trên, vậy là tám xâu cá mực nướng đã làm xong.

Tiểu Vũ cho đám nha đầu mỗi đứa một xâu, do dự một lúc mới cho Hà Thiệu một xâu, nhìn bọn họ vừa thổi vừa ăn, mình nuốt nước bọt đợi sư phụ làm đợt sau.

Vân Diệp rất hài lòng về biểu hiện của Tiểu Vũ, dạy trẻ nhỏ là phải dạy từ việc nhỏ, Tiểu Vũ bản tích cực đoan mà kiêu ngạo, phải dạy nó từ cơ sở làm người.

Từ xưa tới nay quá trình trưởng thành của con người đều có một loại liên kết có thể truy ra, Phật Lạc Y Đức (Sigmund Freud) quy kết vào bản tính, tất cả biến hóa sau này đều liên quan tới bản tính, tìm ra một khái niệm tâm lý học nhìn có vẻ hợp lý, thực tế có hơi sai lệnh. Vân Diệp cho rằng, con người sở dĩ coi là người, chính là vì thoát ly khỏi hai yếu tốt lớn là ăn uống sinh nở, đem toàn bộ mọi việc quy kết vào bản tính là không thỏa đáng, biển hiện tự ngã, thực hiện tự ngã, thoát ly khỏi nhu cầu cấp thấp, mới làm sức sáng tạo và năng lực tư duy con người tăng vọt.

Kệ Tiểu Nha làu bàu, đưa Tiểu Vũ ba chuỗi mực nướng, coi như một loại khen thưởng, Hà Thiệu luôn nhìn Vân Diệp chia cá mực ra sao, phát hiện chuyện nho nhỏ này, không khỏi bội phụ cách Vân Diệp giảo dục trẻ nhỏ. Nhìn đám tiểu nha đầu chạy nhảy tung tăng trong sân mà thở dài, con mình đều chẳng ra gì, nếu có tiền đồ đã mở miệng cầu thân Vân gia, chính bài đại tiểu thư đã hết hi vọng, biểu tiểu thư may ra có thể gả tới làm nhi tức.

Chương 708: Khai phát và phá hoại

Địch Nhân Kiệt nắm góc áo sư phụ đòi ăn mực, đám nha đầu ăn uống chưa bao giờ nhớ tới nó, vì nó là nam, nên trong cái nhà toàn nữ chủ này chẳng có địa vị gì, chuyện dê thê tội thì như cơm bữa. Thấy ca ca hình như lại định làm mực, đám Tiểu Nha lại kéo tới, nhưng bị Vân Diệp đuổi đi, ăn nhiều như thế rồi không lo đau bụng.

Làm một đĩa lớn, chia một nửa cho Địch Nhân Kiệt mang vào nội trạch, bản thân cùng Hà Thiệu bê đĩa vào hoa viên, chuẩn bị thương lượng chuyển trọng tâm sản nghiệp tới Lưỡng Hồ.

- Diệp Tử, ngươi nói xem lần này có tính là lão họ Quan hại ngươi không?

- Không, lão già đó mười năm đi khắp Lưỡng Hồ, nói lên lão ta sớm có kế hoạch, chỉ thiếu thời cơ và nhân tuyển, kiêu ngạo mà nói chuyện này chỉ ta có thể làm, đổi lại là người khác chuyện tốt sẽ biến thành chuyện xấu hại nước hại dân.

- Khai phát Lương Hồ, đó là chuyện trọng yếu của Đại Đường trong hai trăm năm tới, phương bắc đã khai phát tới cực hạn, bình nguyên Quan Trung, Thục đã cày cấy hơn nghìn năm, đất đai cằn cỗi. Huynh nhìn đi, Quan Trung bao nhiêu rừng núi đã thành nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi. Một đạo lệnh tạo thuyền trong Thục khiến mười ba châu tạo phản, vì sao? Vì không chịu nổi gánh nặng nữa, càng là nơi giàu có càng lắm thuế, từ xưa đã thế.

- Một đạo ý chỉ của Tần Hoàng đã mang hết tài phú thiên hạ vào Quan Trung, thu sắt thép thiên hạ đúc mười hai người sắt, cho rằng thiên hạ đã yên, tự cho là hoàng đế đầu tiên, ai ngờ hoàng quyền chỉ duy trì được hai đời đã tan tành.

- Đầu thời Hán, cao tổ hoàng đế chuyển phú hộ thiên hạ tới Ngũ Lăng, khiến châu báu giá ngàn vàng chỉ đổi được một đấu lương thực, hai vị hoàng đế này một tụ tài, một tụ người đều không có hiệu quả tốt, vì sao? Vì bọn họ không làm theo quy luật kinh tế phải có, muốn một nơi giàu có không đơn giản đem tiền tài hay phụ hộ tập trung lại, mỗi nơi có ưu thế riêng, thuận theo tự nhiên mới là thượng sách.

- Khai phát Lưỡng Hồ không thể thiếu nhân lực, nhân lực ở đâu ra, ta nghĩ nên di cư từ Quan Trung và Thục, không thể cưỡng ép, chỉ khi nào họ tự nguyện mới không khiến quốc gia chấn động, lặng lẽ hoàn thành khai phát bình nguyên Lưỡng Hồ, tiếp đó là bình nguyên Trường Giang rồi tới Lĩnh Nam, đó là trình tự từ gần tới xa, không thể làm loạn.

- Chuyện thay đổi triều đại xưa nay thực ra không liên quan tới hoàng đế mấy, hoàng đế xa hoa dâm dục tới mấy chỉ cần để người dân có cái ăn cái mặc là không tạo phản, ví dụ này vô số kể, chỉ khi nào một triều đại không khai phát tài nguyên mới được nữa, đem áp lực dồn lên bách tính mới sinh ra tạo phản.

Lần này Vân Diệp nói cả đống, làm Hà Thiệu hoa cả mắt, hắn chỉ muốn hỏi Vân Diệp mình đi Lưỡng Hồ có thể phát triển cái gì, có thể để lại cho con cháu gia nghiệp thực sự không, ai ngờ Vân Diệp lại luận quốc gia đại sự.

Địch Nhân Kiệt ngồi trên ghế, vừa nghe sư phụ nói vừa ăn mực, mồm đỏ choe choét, Vân Diệp lấy khăn tay lau miệng cho đồ đệ, lại rót cho Hà Thiệu một cốc rượu lớn, nói về phía rừng cây ngoài đình:

- Thừa Càn, ngươi mà không tới Tiểu Kiệt ăn hết cá mực đừng có kêu.

Lý Thừa Càn xấu hổ đi ra, Lý Thái cũng đi theo, vừa đi vừa nói:

- Đại ca, đột nhiên y nói chuyện Lưỡng Hồ là đệ biết ngay y phát hiện hai ta rồi, Tiểu Kiệt ngươi ăn nhiều rồi đấy, nãy giờ ta đếm cả, ngươi ăn một nửa rồi, mau biến đi, tới lượt ta ăn.

Lý Thừa Càn chắp tay nói:- Không muốn phá ngang suy nghĩ của ngươi, nên dừng bước, không có ý nghe lén.

- Những lời đó vốn nói cho ngươi nghe, nói cho Hà Thiệu chỉ có một câu, tới Lưỡng Hồ có thể phát tài lập nên cơ nghiệp cho con cháu, nói nhiều làm quái gì.

Hà Thiệu cười tít mắt, đứng dậy thi lễ với thái tử và Ngụy vương, Lý Thái xách Địch Nhân Kiệt ra ngoài đình, nói đi chơi đi, rồi ngồi xuống ăn ngấu nghiến.

Hà Thiệu định cáo từ để Vân Diệp nói chuyện, Vân Diệp ngăn lại:

- Đừng đi, chuyện tiếp theo còn cần nhiều tới huynh, đi cái gì chứ, đại tài chủ đi rồi, huynh bảo ta lấy gì khai phát Lưỡng Hồ, chút tiền Vân gia làm được gì, thêm vào mọi người cũng như muối bỏ bể. Giờ mới bắt đầu, một đồng phải cắn đôi, mẹ nó, ta phấn đấu bao năm nay là để sống sung sướng, ai ngờ lại quay về thời nghèo rách ở Sóc Phương.

- Diệp Tử, vậy là ngươi đồng ý rồi? Ngươi chuẩn bị đi Nhạc châu làm thứ sử thật à?

- Ngươi xem bệ hạ có cho ta cơ hội từ chối không? Quan Đình Lung đã đi nhậm chức rồi, là biệt giá chứ không phải thứ sử, đó là bệ hạ phái ông ta đi làm tiền trạm, tới thời cơ ngươi có tin thánh chỉ sẽ lập tức tới nhà ta không?

Lý Thái ngẩng đầu lên nói:- Thật đấy, hiện phụ hoàng ngày nào cũng xem bản đồ Lưỡng Hồ, văn biểu dân thư, lý lịch quan viên nơi đó đã chất thành đống, đợi mọi chuyện thỏa đáng là Diệp Tử phải đi.

- Chuyện khai phát Lưỡng Hồ là nhiệm vụ trọng yếu, bệ hạ nhất định phái trọng thần tọa trấn, ta chưa phải là trọng thật, giao Nhạc châu cho ta, vậy không biết ai tọa trấn Ba châu, thật ra gọi Ba Lăng hay rồi, vì sao chia ra?

- Phân hóa là một bộ phận của thật đế vương, kiềm chế nhau, trợ giúp nhau, cân bằng nhau là nguyên tắc phân chia một châu, đương nhiên tùy tiện thay đổi tên là đặc quyền của đế vương.

Lý Thừa Càn trả lời:

- Diệp Tử, ta xem kỹ bản đồ Lưỡng Hồ của Quan phu tử, phải nói đó là quê hương cá thịt có thể làm đế quốc ngàn năm không đổ, Quan phu tử nói Lưỡng Hồ được mùa, thiên hạ no đủ không phải là lời hoang đường.

- Hiện bớt nằm mơ đi, nơi đó có sông có cá còn có hải tặc, còn có đầm lầy sau khi có lũ, hổ báo khắp nơi, lợn rừng mộ đêm có thể hủy trăm mẫu ruộng, muỗi bay kín trời, có thể hút cạn máu trâu, vì sao các ngươi không lo cho ta, lại cứ nghĩ rằng ta có thể biến ra một thành phố phồn hoa?

Lý Thừa Càn hơi xấu hổ, Vân Diệp nói không sai, hiện giờ Ba Lăng sông có giao long, bờ có hổ báo, đạo tặc hoành hành, đúng là chỗ tốt để biếm quan.

- Hay là ta xin phụ hoàng phái đại quân đi diệt sơn tặc, như thế ngươi sẽ đỡ hơn, thế nào?

- Miễn đi, nếu để ta tới Ba Lăng thì đạo tặc là của ta, hổ báo giao long cũng là của ta, ai tranh với ta ta trở mặt với người đó, vốn ta không có người, khó lắm mới có đám đạo tặc, ngươi diệt rồi thì ta lấy gì lập thành trì mới? Một con kiến cũng không cho đụng vào.

- Ngươi làm quan văn, sao còn muốn thống lĩnh đại quân, nói không chừng phụ hoàng ta sẽ thu lại thủy sư Lĩnh Nam.

- Điều này thì ngươi không cần phải lo, bệ hạ nói đây là đội quân duy trì đại hải, rất quan trọng, không cấp cho người khác. Vân gia là truyền mệnh quốc hầu, thế nào cũng phải có chút vinh diệu, đó là thủy sư Lĩnh Nam, nhưng mỗi năm bệ hạ sẽ rút người từ đó lập thủy sư khác, chủ soái là gia chủ Vân gia, tư mã trong quân do bệ hạ an bài, quân đội quốc gia không thể nằm trong tay tư nhân, nếu không sẽ gây họa.

Khi Vân Diệp và thái tử đang thảo luận vấn đề Lưỡng Hồ thì trên sông Đông Dương ca vũ tưng bừng, ca ca Yến Lai lâu đi du ngoạn, muốn tìm lang quân như ý ở thư viện, công tử nhà phú quý không mơ, chỉ có học sinh nghèo mới là mục tiêu chủ yếu.

Các ca cơ chẳng muốn mãi chỉ gả cho thương nhân nên biểu diễn rất tận lực, hai bên bờ đầy học sinh hò hét, có một số tên tự cho mình phong lưu hào hoa đã kiếm thuyền nhỏ xuống sông, chuẩn bị ngắm mỹ nữ ở khoảng cách gần. Tư sắc của nữ tử Yến Lai Lâu, khuê nữ bình dân còn xa mới sánh được, lại đa tài đa nghệ, cưới về chẳng mất mặt, nhưng học sinh thư viện yêu cầu cao hơn một chút, tiểu giai nhân đôi tám được hoan nghênh nhất.

Chương 709: Cao Sơn Dương Tử tới thư viện

- Tiên sinh, đám ca cơ này làm hỏng cả sông Đông Dương, có cần phải người đuổi bọn họ đi không, tránh quấy nhiễu sự thanh tịnh của các tiên sinh.

Là chính nhân quân tử trứ danh của thư viện, Hứa Kính Tông tất nhiên ngứa mắt cảnh oanh oanh yến yến này, tuy mỗi tháng hưu mộc hắn đều tới Yến Lai lâu, nhưng chuyện liên quan tới phong khí thư viện, không thể không đứng ra bày tỏ sự bất mãn.

Lý Cương nhíu mày nhìn những nữ tử kia một lúc, xua tay nói:

- Không cần, học sinh thư viện biết ứng phó với chuyện này thế nào, ngươi đuổi học sinh lớp dưới về đi học, còn học sinh lớp cao thì mặc bọn chúng, lão phu muốn xem nữ sắc có làm những đứa nhỏ này vứt bỏ lý tưởng của mình không.

Hứa Kính Tông định nói nhưng lời của Lý Cương không phản bác thì hơn, im lặng đi an bài.

Nguyên Chương tiên sinh nhìn bóng lưng của hắn nói:

- Hắn ở thư viện đã lâu như thế sao vẫn không hòa nhập vào không khí thư viện, nhìn có vẻ không tệ, nhưng cứ có chuyện là lúc nào cũng thể hiện sự nhỏ bé của mình, vài ca cơ đã làm hắn như gặp đại địch, suy bụng ta ra bụng người, ở phương diện này nhất định hắn không kiềm chế lắm.

- Một thứ gạo nuôi ra trăm loại người, chỉ cần hắn tận chức là được, hắn xử lý việc thường ngày rất tốt, phẩm hạnh cá nhân cũng được, còn về phần chút sở thích cá nhân chúng ta không nên can thiệp nhiều.

Ngọc Sơn nhỏ giọng an ủi Nguyên Chương.

Nguyên Chương gật đầu, nhắm mắt lại, buổi chiều ông phải lên lớp, hiện cần nghỉ ngơi.

Các cơ cơ đỗ thuyền ở cổng thư viện, từ xa nhìn cánh cổng đen xì, ríu ra ríu rít không ngừng, Yểu Nương nói:

- Quý nhân xem, chậc chậc, đó chính là đệ nhất cảnh quan của thư viện, nghe nói người có thể đi qua đại môn đều rất ghê gớm. Thời gian trước có một nữ tử vượt qua đại môn thư viện, cuối cùng chuông vàng thư viện rền vang, tất cả học sinh đứng ở cửa nghênh đón, tiên sinh thư viện cùng nhau chúc mừng, hôm sau nữ tử đó thành tiên sinh của thư viện, quý nhân phải biết rằng đó là một nữ tử.

- Nữ tử mà cũng làm tiên sinh được à? Đó là nữ tử thế nào?

Cao Sơn Dương Tử bị lời của Yểu Nương khơi lên hứng thú:

- Là một Hồ nữ tới từ phương tây, nghe nói am tường toán học, cách vật, dùng một gáo nước có thể làm đầy một cái thùng, chẳng biết dùng pháp lực gì.

- Chẳng phải thư viện không cho người ngoại quốc vào à? Sao lại có Hồ nữ? Chuyến này ta tới đây phải nhờ bao người yểm hộ, chẳng lẽ đường đường vương nữ lại không bằng một ả Hồ nữ.

Yểu Nương không biết chuyện thư viện có cấm người ngoại quốc không, mụ ta quan tâm chuyện này làm gì, chỉ biết ở đó có Hi Mạt Đế Á, kỳ quái nhìn Cao Sơn Dương Tử:

- Hồ nữ đó vốn cũng khiêu vũ ở Yến Lai Lâu, kết quả gặp được là Vân hầu, Vân hầu phát hiện ra nữ tử đó là một vị tthánh nữ phương tây. Quý nhân không biết chứ cảnh tượng khi đó kinh lắm, bệ hạ cũng tới, không ngờ Hi Mạt Đế Á tự nhiên gặp bệ hạ, cuối cùng phá giải đại môn thư viện, dựa vào bản lĩnh thực sự vào thư viện, nữ tử như thế ai chẳng phục, Yến Lai Lâu toàn sinh ra nhân tài.

Nói tới đó che miệng cười khúc khích.Cao Sơn Dương Tử sao chẳng biết Yển Nương xem thường mình, nếu chẳng phải mình có tiền, mụ đã chẳng bợ đỡ, cùng là người ngoại quốc, nói tới Hi Mạt Đế Á thì đầy vẻ kiêu ngạo, nói tới mình thì...

- Yểu Nương, sao hôm nay lại đêm các tỷ muội tới sông Đông Dương thế?

Một giọng nữ trong veo truyền tới, Yểu Nương lập tức hưng phấn chạy ra mũi thuyền, ra sức vẫy khăn hoa:

- Hi Mạt Đế Á tiên sinh, ở đây, ở đây.

Cao Sơn Dương Tử quay đầu lại mới phát hiện một nữ tử mặc thanh bào thư viện đứng trên bè trúc, mái tóc hạt dẻ dợn sóng, đôi mắt xanh, làn da trắng hồng khỏe khoắn, nụ cười tươi tắn rặng rỡ như mặt trời, dáng người cao mà không thô, diễm lệ quyến rũ vô song mà không có vẻ dâm mị, đúng là mỹ nhân hiếm thấy trên đời. Đằng sau nàng còn có mấy học sinh tay cầm thứ kỳ quái cho vào nước.

Hi Mạt Đế Á nhảy lên đại t huyền của Yến Lai Lâu, thân thiết ôm Yển Nương, nụ cười của Yểu Nương càng lớn, các ca cơ khác cũng ùa tới, đều được Hi Mạt Đế Á ôm từng người, thuyền trở nên nhộn nhịp, các ca cơ đua nhau đem hoa quả bánh trới tới đặt bên cạnh Hi Mạt Đế Á, Hi Mạt Đế Á thích trái ôm phải ấp, kệ đám học sinh u oán trên bè.

- Mọi người đang làm gì thế, Hi Mạt Đế Á, học sinh đang cầm thứ gì lạ thế.

Một tiểu ca cơ mặt hình quả trứng nép vào lòng Hi Mạt Đế Á hỏi:

- Đó là phao, tổng cộng ba cái, ta đang đo xem mỗi đơn vị thời gian có bao nhiêu nước chảy qua, để ghi chép lại, như vậy tính được một năm có bao nhiêu nước chảy vào Quan Trung, rất quan trọng với hoa màu. Truyện được copy tại

- Oa, như vậy tính được trong sông có bao nhiêu nước à?

Nhìn dáng vẻ ngây thơ của tiểu cô nương, Hi Mạt Đế Á cười lớn, chu miệng thơm lên má tiểu cô nương, làm tiểu cô nương thẹn thùng chui vào lòng Yểu Nương.Yển Nương đẩy tiểu cô nương ra:

- Lão nương không có sữa cho ngươi bú, đều là nữ nhân cả, thơm một cái có mất miếng thịt nào đâu.

Mắt nhìn xung quanh, Hi Mạt Đế Á đột nhiên thấy Cao Sơn Dương Tử ngồi một mình, mắt sáng lên, cười hì hì đi tới cầm tay ả đặt lên mũi ngửi:

- Thơm quá đi.

Tựa hồ chưa đã, kéo luôn Cao Sơn Dương Tử vào lòng.

Hi Mạt Đế Á rất thích tiểu cô nương mềm mại yểu điệu, các ca cơ khác diêm dúa lòe loẹt đang quyến rũ học sinh thư viện, chỉ có tiểu ca ca này rụt rè rúc vào một chỗ, mắt đảo quanh như con hươu nhỏ hoảng sợ, ai nhìn cũng thấy thương, huống hồ tiểu cô nương này thơm tho, ôm rất dễ chịu.

Cao Sơn Dương Tử vất vả rút đầu khỏi bộ ngực cao ngất của Hi Mạt Đế Á, giọng êm êm nói:

- Muội rất muốn vào thư viện xem, nghe người ta nói bên trong có rất nhiều thứ thần kỳ.

- Thư viện có gì hay mà xem, toàn đống nam nhân thối, tỷ tỷ đưa muội đi tắm suối nước nóng, nước ở đó ấm áp, tắm xong dễ chịu lắm, muội không muốn xinh đẹp hơn à?

Cao Sơn Dương Tử cố chấp lắc đầu, hơi thở phả vào tai Hi Mạt Đế Á ngứa ngứa, tiểu cô nương thích xem thư viện, vậy đi xem cũng tốt, mỹ nhân thế này ai mà từ chối cho được.

Đám học sinh chỉ đành trơ mắt nhìn Hi Mạt Đế Á lão sư mang ca cơ xinh đẹp nhất đi, nhìn bóng lưng, một thanh sam phơ phất phong lưu tiêu sái, một váy mềm yểu điệu đáng yêu, đúng là một đôi tương xứng, người không biết thì hậm mộ, người biết thì đấm ngực đau đớn khôn tả.

Nguyên Gia cũng nhìn theo nhưng hắn tất nhiên không trong số đó, vừa mới chống bè nửa canh giờ, có thu nhập năm mươi đồng, giờ phải thay lại thanh sam, để chiều về thư viện học, mỗi sáng hắn đều tới sông Đông Dương chống bè, bè là của Hoàng Thử, chỉ cần mượn là được, với loại chuyện này, Hoàng Thử chưa bao giờ hẹp hòi.

- Ngươi đường đường là học sinh thư viện, không nên hạ thấp mình như thế.

Một giọng nói quen thuộc truyền tới, Nguyên Gia quay đầu lại, nhận ra Tiểu Nguyên Bảo, nắm tay nàng mừng rỡ hỏi:

- Sao hôm nay lại tới, Yểu Nương sao cho nàng tới thư viện.

Tiểu Nguyên Bảo giân dỗi gạt tay hắn ra, khóc nói:

- Ta kiếm tiền ở Yến Lai Lâu đủ rồi, ngươi không học cho tốt, vì sao làm chuyện hạ tiện này, ta còn chưa đủ hạ tiện sao, ngươi nhất định biến mình thành như thế. Ngươi khác với người ta, cầu học không dễ, vì sao không tiến thủ, vì vài đồng tiền mà chèo thuyền cho người ta, vừa rồi thấy ngươi nhận tiền của người ta, ta chỉ muốn nhảy xuống sông tự tử.

Chương 710: Nam nhân thế nào mới đáng được yêu nhất

Nguyên Gia gãi đầu không hiểu gì cả:

- Chèo thuyền sao lại hạ tiện, đây là tranh thủ thời gian buổi sáng kiếm kinh nghiệm thực tiễn, ở thư viện rất bình thường, nàng xem hiện chèo thuyền hộ ta là Thẩm Công Hải, cha hắn là thứ sử, hắn vẫn chèo thuyền đấy thôi. Nàng không hiểu đâu, đây là bài học, tiên sinh nói, bài học này còn quan trong hơn trên lớp mấy phần, cuối kỳ có đánh giá, nếu không hợp cách, không được chứng minh tốt nghiệp của thư viện, không thể xuất sư.

Tiểu Nguyên Bảo nghi hoặc chốc lát, lập tức mặt âm u, run rẩy nói:

- Ngươi làm tiện dịch đã đành, giờ còn biết nói dối. Có học đường nào làm như thế, ta bán thân vào thanh lâu là mong ngươi có ngày thành đạt, dù chết cũng cam lòng. Có biết ta hay tin ngươi thi đỗ vào thư viện vui thế nào không, biết tương lai ngươi không cưới ta, vẫn cứ mừng cho ngươi, chỉ cần ngươi thành công, ta chết cũng không làm cha mẹ thất vọng.

Nhìn Tiểu Nguyên Bảo khóc như mưa, Nguyên Gia cười khổ chẳng biết giải thích thế nào, Tiểu Nguyên Bảo là đồng dưỡng tức của hắn, cha mẹ hắn nuôi như khuê nữ, hi vọng một ngày Nguyên Gia trưởng thành, hai người thành thân, không ngờ một ngày song thân đều mất, khi ấy Nguyên Gia còn đang học trường tư thục, thành tích cực cao, tiên sinh nói tương lai nhất định có thành tựu, tiếc là trong nhà không thể nuôi hắn học được nữa, Tiểu Nguyên Bảo bán thân vào thanh lâu, kiếm tiền lo tang sự, lại bỏ tiền giúp Nguyên Gia tiếp tục học, đối diện với đồng dưỡng tức vừa là thê vừa là mẫu như vậy, Nguyên Gia chỉ mong sớm ngày đón nàng khỏi bể khổ.

*** Đồng dưỡng tức: Con dâu nuôi tử nhỏ.

Nguyên Gia nhìn đại môn thư viện, lòng máy động, nói với Tiểu Nguyên Bảo khóc sắp ngất đi:

- Vừa vặn nàng cũng chưa tới thư viện bao giờ, ta đưa nàng đi xem, thư viện rất thần kỳ, có đầu rồng cực lớn, có xương cá khổng lồ, có vô số hồ điệp, nàng đi hỏi tiên sinh xem việc ta làm có hạ tiện hay không là biết, cơ hội hiếm có, đi luôn nào.

Tiểu Nguyên Bảo thấy Nguyên Gia không giống lừa mình, theo hắn vào thư viện, Nguyên Gia tự giác không đưa nàng vào đại môn, hắn chưa có bản lĩnh này.

Tới cửa bên, Tiểu Nguyên Bảo thế nào cũng không chịu vào, nàng nhìn thấy học sinh thư viện ôm sách bước đi vội vàng, những tiên sinh râu dài phơ phất, trong có gian phòng cực đẹp, bức tường cao vút màu trăng gây áp lực lớn cho nàng, tuy y phục của nàng rất đẹp, nhưng thân phận đê tiện khiến nàng thấy áp lực vô hình muốn nghiền nát nàng.

Không giống với thư viện khác, Nguyên Gia được thư viện Ngọc Sơn hun đúc cho mặt dày hơn thớt, ngâm thơ xuyên tạc trước mặt nghìn người cũng được, vác một nữ nhân vào thư viện chả là cái gì.

Tiểu Nguyên Bảo lúc này mới phát hiện vừa rồi mình không tự sát là chuyện ngu xuẩn cỡ nào, Nguyên Gia dương dương đắc ý vác nàng vào thư viện, thấy người khác nhìn, còn cười hì hì nói đây là tức phụ của mình, nàng không dám vào, nên vác vào, thế là cả đám reo hò cổ vũ.

Bị Tiểu Nguyên Bảo vừa cắn vừa cấu, Nguyên Gia đành phải thả nàng xuống, chẳng hiểu sao sau một phen xấu hổ vô cùng, Tiểu Nguyên Bảo lấy thấy ngọt ngào, lí nhí nói:

- Ta tự đi được.

Nguyên Gia muốn nắm tay nàng, hai ba lần đều không thành công, liền chắp tay sau lưng đi rất có khí độ, Tiểu Nguyên Bảo cúi đầu đi cách một bước.
- Nàng xem, đây là cửa bên của thư viện, không phải không đưa nàng đi cổng chính, mà vì ta không có bản lĩnh đó, bọn ta thường ngày đều đi cửa bên, người đi cổng chính không nhiều, chỉ có người cực kỳ tự tin mới đi, phí công lại chả được tích sự gì. Nàng xem tòa nhà trắng kia là tàng thư lâu của thư viện, nàng xem đây là giấy mượn sách của ta, cầm nó có thể đi vào, bên trong sách nhiều như biển, cả đời cũng chẳng nghiên cứu hết.

- Nàng đừng nhìn ta, ta không làm được đâu, các tiên sinh cũng không yêu cầu bọn ta đọc hết, nói kẻ đọc hết là con mọt sách, cả đời trừ đọc sách thì chẳng làm được cái gì, chẳng lợi cho người, chẳng lợi cho mình, ý là phế vật.

Tiểu Nguyên Bảo lại thấy Nguyên Gia đang lừa mình:

- Không phải đọc càng nhiều sách càng tốt à?

- Chưa chắc, cuộc đời mỗi người có hạn, đem sách mình đọc biến thành học vấn của bán thân là giỏi lắm rồi, bọn ta còn phải làm quan, nghiên cứu học vấn, phải hấp thu kiến thức biến thành động lực thúc đẩy thế giới tiến lên mới được.

Tiểu Nguyên Bảo không Nguyên Gia nói cái gì, nhưng nàng rất vui, nhất định đó là học vấn cao thâm nên mình mới không hiểu, Nguyên Gia nói ra được chứng mình hắn đã chăm chỉ học tập.

- Nguyên Gia, ngươi không lên lớp vì sao còn đi lung tung?

Tiểu Nguyên Bảo kinh hãi ngẩng đầu lên, thấy một đại hán râu ria xồm xoàm, oai phong đứng trước mặt nguyên gia, tựa hồ rất tức giận.

- Bẩm tiên sinh, hôm nay lần đầu chuyết kinh tới thư viện, học sinh muốn đưa nàng đi tham quan thư viện, vừa rồi đã nhờ đồng học xin phép rồi ạ.
- Ừm, thế thì tiếp tục đi, cho ngươi nghỉ.

Nói xong chắp tay đi tuần thị thư viện.

- Ngươi thật là, ta đi xem thư viện hay không đâu quan trọng, ngươi mau đi học đi.

- Miễn, ta đã xin phép rồi, giờ mà tới sẽ bị cười, nàng sống ở Yến Lai lâu thế nào ta biết, nhưng ta sống thế nào, nàng lại chẳng biết, hôm nay tìm hiểu một chút, ta ở bên nàng cả ngày. Ta là nam nhân, ta nói là quyết định, về sau trong nhà cũng thế, tương lai nàng chăm con là được.

Tiểu Nguyên Bảo vừa khóc vừa gật đầu, muốn chuộc thân cho mình cần ít nhất tám mươi quan, Nguyên Bảo kiếm cả đời chẳng có, nên ngày tháng trong miệng hắn sẽ mãi mãi không tới.

Cùng Nguyên Gia đi xem đầu rồng, lại xem cá lớn, rồi hồ điệp, ở đó mặt đất sáng bóng có thể soi gương được, nghe Nguyên Gia nói nhiều học sinh lợi dụng mặt đấy để nhìn dưới váy nữ nhân, nàng cúi đầu xuống, quả nhiên thấy rõ cả tiết khố, xấu hổ nhéo tai Nguyên Gia.

Sống trong mơ nửa ngày, Tiểu Nguyên Bảo thấy thiên đường đến thế là cùng, vậy cũng tốt, mình ở địa ngục, ngẩng đầu lên thấy Nguyên Gia ở thiên đường là được rồi.

- Đây là nơi ta ở, nàng chuẩn bị tinh thần, mùi không dễ ngửi đâu.

Nguyên Gia ngại ngùm mở cửa túc xá của mình, hắn nói không sai, mùi mồ hôi, mùi chân thối ập tới, Tiểu Nguyên Bảo lấy khăn tay bịt mũi đi vào, lòng hoang mang, bên ngoài đẹp như vậy, sao mấy nam nhân biến thành chuồng lợn.

Giầy vứt lung tung, chăn cuộn thành đống, thẹn nhất là còn có bức tranh nữ nhân lõa thể chẳng biết ai vẽ, Nguyên Gia luốn cuống che đi, trông mà buồn cười, hắn quên mất mình là ca kỹ, xuân cung đồ xem vô số, những cảnh trần trụi hơn thế cũng thấy rồi, nhưng nàng thích cảm giác được tôn trọng đó, thời khắc này có chết cũng chẳng tiếc.

Gian phòng nhanh chóng được Tiểu Nguyên Bảo dọn sạch, cả chậu y phục bẩn to tướng cũng bị nàng giặt xong, Tiểu Nguyên Bảo thực sự muốn cả đời sống như thế.

Nguyên Gia đột nhiên cười thần bí với nàng, lấy ra một cái rương gỗ dưới gầm giường, rương rất sạch, Tiểu Nguyên Bảo nhớ đây là rương mình tặng Nguyên Gia. Bạn đang đọc chuyện tại

Nguyên Gia mở rương ra, Tiểu Nguyên Bảo sững sờ, bên trong là tiền đồng và bạc vụn, Nguyên Gia lấy trong lòng ra một cái túi tiền, đổ năm mươi đồng kiếm được hôm nay vào.

- Trong này có sáu bảy quan bảy trăm bốn bảy đồng, thêm vào số này là sáu tám quan bảy trăm chín bảy đồng, còn mười một quan hai trăm linh ba đồng là đủ chuộc thân cho nàng, đây là thành qua ba năm qua của ta, mỗi ngày ta ăn cơm đơn giản nhất, làm nhiều nhất, học nhiều nhất, vì đưa nàng ra khỏi lò lửa, không đưa được nàng ra, ta làm nam nhân cũng uổng.

Chương 711: Thế này mới là sàm sỡ

Nguyên Gia nhìn Tiểu Nguyên Bảo bần thần, hắn ngồi trên giường không kìm được nước mắt, hắn cố gắng hết mức rồi, vẫn chỉ có chừng này, tuy chỉ cần hắn lên tiếng, là có thể dễ dàng gom đủ tiền từ chỗ đồng song, nhưng hắn không làm thế, xỉ nhục của bản thân phải dựa bào bản thân rửa sạch, Nguyên Gia bản tính cứng cỏi không muốn dựa vào bất kỳ ngoại lực nào, Tiểu Nguyên Bảo là nữ nhân của mình, vậy hãy chịu tội cùng mình đi, đó là chút kiêu ngạo duy nhất của Nguyên Gia, hắn không cho phép bị vấy bẩn.

Tiểu Nguyên Bảo lại cười rất vui, bao nhiêu gian khổ năm năm qua đều không là gì nữa, nàng như sắp bay lên, tới trước Nguyên Gia quỳ xuống, vùi đầu vào gối của hắn cọ nhẹ, đây là nam nhân của mình, là ông trời của mình.

Thiếu niên buồn nhanh vui cũng nhanh, nghe tiếng chuông của nhà ăn, Nguyên Gia theo thói quen nhảy bậy dậy, thấy Tiểu Nguyên Bảo hoang mang, lại ngồi xuống.

Một tấm thân báo như lợn chui vào, nghi hoặc nhìn quanh, thấy Tiểu Nguyên Bảo, vội nói:

- Xin lỗi, nhầm phòng.

Quay người định đi, Nguyên Gia gọi:

- Trư Tông, không nhầm đâu, đây là phòng ngươi đấy, tức phụ của ta dọn sạch rồi.

Tên Trư Tông kia lúc này mới dừng lại, cười ngượng ngùng nói:

- Thì ra là tẩu phu nhân tới, Chu Tông xin có lễ.

Rồi nói với Nguyên Gia:

- Té ra tẩu phu nhân xinh đẹp như vậy, chẳng trách ngươi giấu đi không cho huynh đệ bái kiến. Tẩu phu nhân tới, tất nhiên hôm nay ta mời khách, nhanh lên, nếu muộn không còn thịt kho tàu đâu. À, hai người không cần đi, ta đi là được, đưa khay cho ta.

Nói xong chẳng cần khách khí lấy luôn khay cơm của Nguyên Gia, chạy rầm rầm đi.

- Liệu có ai vào nữa không?

Tiểu Nguyên Bảo sợ hãi hỏi:

- Không đâu, nàng không thấy Trư Tông lấy hết khay cơm đi rồi à? Ăn xong ta đưa nàng về thuyền, xem chừng tối nay các nàng không về đâu, phải ở lại thuyền thôi.

Tiểu Nguyên Bảo tháo trâm trên đầu cho vào rương gỗ, lại cởi vạt áo ra, lấy bên trong một túi tiền, bên trong có vài đĩnh bạc nhỏ, đổ hết vào rương, cười nói:

- Ta cũng để dành được ít tiền, vốn dùng ngươi khi xuất sĩ, ngươi giỏi như thế không cần dùng tới rồi, vậy mau chuộc ta ra đi, thêm chỗ này hẳn không thiếu bao nhiêu nữa...

Khi Nguyên Gia và Tiểu Nguyên Bảo đang tình chàng ý thiếp thì Hi Mạt Đế Á cũng rất vui, nàng thích nhất là vuốt ve tấm lưng trơn bóng của Cao Sơn Dương Tử, như là sờ lên lụa vậy, xoa xà phòng lên càng trơn, nghĩ tới đó tim nàng như tan chảy.Cao Sơn Dương Tử không hiểu mình mới chỉ đi một đoạn không xa, nhìn thấy mấy hòn đá vôi mà cũng bảo là thắng cảnh của thư viện, cuối cùng tới suối nước nóng, nước Oa cũng có suối nước nóng, hay hơn nhiều, chẳng cần phải tới tới thư viện tắm suối nước nóng gì hết, nhưng vì lấy được thêm tin tức từ Hi Mạt Đế Á, đành theo nữ nhân kỳ quái này xuống ao nước nóng.

Hi Mạt Đế Á ngực cao ngất, mông tròn xoe, làm Cao Sơn Dương Tử đầy ghen tỵ, ả cũng muốn có tấm thân hoàn mỹ như thế. Tới giờ ả vấn nhớ lời bình của Thiên Ma Cơ, ngực chỉ tầm trung, mông chẳng tròn chẳng vểnh, vẻ đẹp của nữ nhân là vẻ đẹp thích hợp sinh con đẻ cái, có tấm thân như vậy mới là đẹp nhất.

Biết mông mình bèn bẹt, giữ hai chân còn có khe hở, bất kể mình lấy thừng buộc thế nào, cởi ra khe hở đó vẫn tồn tại. Hiển nhiên là Hi Mạt Đế Á không có, làn da khỏe khoắn ánh lên giọt mồ hôi, làm nữ nhân cũng ngây ngất.

Cao Sơn Dương Tử ảo não phát hiện nữ nhân quỷ quái này vẫn còn là xử nữ, bằng vào cái gì mà xử nữ là có tấm thân như thế, mà mình lại không, nếu mình có tấm thân thế này Vân Diệp chắc sẽ không ăn thịt mình.

Nghĩ tới đó Cao Sơn Dương Tử giật bắn mình, Vân Diệp mới là đại ma đầu trong tòa ma điện này, nói không chừng đang ở chỗ nào đó nhìn trộm mình.

- Nào Tiểu Dương, đây là thứ do tỷ phối chế, xoa lên người dễ chịu lắm, để tỷ xoa cho muội.

Cao Sơn Dương Tử còn chưa kịp phản ứng đã bị hai tay của Hi Mạt Đế Á xoa lên người, ả đột nhiên có ảo giang đang bị nam nhân vuốt ve, mà nữ nhân kia tỏ ra rất thuần thục.

Bàn tay và da thịt chạm vào nhau phát ra tiếng động lạ, Cao Sơn Dương Tử khẳng định rằng Hi Mạt Đế Á bôi thứ kia lên người mình là để phát ra tiếng này.

- Muội nghe nói trong thư viện có rất nhiều chỗ thú vị, sao tỷ không không đưa muội đi, muội còn nghe nói tỷ là nữ nhân đầu tiên vượt qua được mê trận của thư viện, kể cho muội nghe đi.

Cao Sơn Dương Tử cố chịu đựng đôi tay nữ quỷ vuốt ve thân thể mình, bàn tay đó lướt tới những chỗ nhạy cảm không thấy hung phấn chỉ t hấy rờn rợn, cắn răng thỏ thẻ hỏi:- Hi hi, tất nhiên tỷ sẽ kể, mê trận đó do tên khốn kiếp Vân Diệp và Công Thâu gia kết hợp làm ra, bên trong cơ quan trùng trùng, nỏ tiễn, cự thạch, sàn đinh lại còn thêm tường di động, nếu đi sai, không bị tường ép chết cũng bị đá đè chết. Khi tỷ vượt qua các cơ quan không khởi động, chỉ đơn thuần là phá giải mê trận, cho nên đơn giản hơn nhiều, hỏi làm gì, đó toàn là chuyện của đám chết tiệt, nữ nhân chúng ta không nên hỏi tới.

- Muội chỉ tò mò thôi mà, nghe đồn còn có một mê lâm càng khủng bố hơn.

Cao Sơn Dương Tử không nhịn được nói, mê trận có thể tránh, nhưng mê lâm phải hỏi rõ.

Hi Mạt Đế Á dừng tay, nhìn Cao Sơn Dương Tử nói:

- Đám người kia do các ngươi phải tới hả, thấy muội dễ thương, ta nói cho muội biết, đừng phái người tới nạp mạng nữa, nhất là muội đừng tới, Tôn tiên sinh đang rất cần hài cốt nữ nhân nghiên cứu. Nếu muội không muốn bị người ta vầy vò nghiên cứu thì đừng tới, muốn trộm đồ của thư viện là không thể, cho dù qua được, mở tủ, cuối cùng sẽ bị lửa thiêu chết, muội có biết vì sao không ai canh mê lâm không? Vì vào đó là chết, ở trong đó lâu một chút sẽ bị đám độc trùng ăn sạch.

Cao Sơn Dương Tử khẩn trương tới run lên, ả thực sự sợ gặp Vân Diệp, nếu nữ nhân này đi tố cáo, kết cục của mình sẽ không hay chút nào. Tay ả đã cho vào tóc, ở đó có một cái trâm bắn được ra châm dài. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

Ngực đột nhiên bóp nhẹ, tay nữ nhân kia nắm lấy ngực mình lại còn trườn lên người mình, tay vê vê núm vú mình, cảm giác nhột nhạt nửa sờ sợ nửa kích thích truyền tới, vừa thoáng thất thần nên chỉ nghe thấy ả thì thầm bên tai:

- Đừng khiêu chiến Vân Diệp, nghĩ thôi cũng không nên, nếu y muốn các người chết, sẽ có vô số biện pháp mà các người chưa bao giờ nghe qua.

- Y là ác ma ăn thịt người.

Cao Sơn Dương Tử rít lên:

Hi Mạt Đế Á ngắm nghĩa khuôn mặt thanh thuần đáng yêu của Cao Sơn Dương Tử, vuốt tóc ướt che mặt đi, cười khúc khích:

- Hình dung như thế rất thỏa đáng, thực ra chỉ cần không trêu chọc vào y là không sao, y rất lười, chỉ thích hưởng thụ như đám hoàn khố, ghét làm việc. Muội đó, nhân lúc chưa bị y phát hiện hãy chạy thật xa, muội rất thông minh, tới nơi khác sẽ sống vô cùng thoải mái, sao phải chuốc lấy khổ cực?

- Tỷ tỷ, muội rất muốn đánh bại y, tỷ cho muội biết nhược điểm của y được không? Muội nhất định báo đáp tỷ thật tốt.

Cao Sơn Dương Tử thấy Hi Mạt Đế Á nói vậy, nghĩ nữ nhân biến thái này thích mình, nhào vào lòng Hi Mạt Đế Á, lấy mặt cọ vào ngực nàng, thỏ thẻ nói.

Hi Mạt Đế Á tất nhiên chẳng khách khí, vuốt vê tâm lung nàng rất thích, thuận tiện bóp nhẹ cái mông nhỏ của tiểu cô nương, cảm giác rất tuyệt.

- Nhược điểm à? Tỷ cũng muốn biết, cho dù có cũng bị y giấu kín, lần trước có một lão già cực kỳ lợi hại nhắm vào nhà y, kết quả bị y đùa bỡn cho chết không toàn thây. Vì chuyện này nghe bảo chết không dưới tám trăm người, nên muội bỏ qua đi, muội là vương nữ nước Oa, làm y điên lên sẽ diệt quốc gia của muội đó, ngàn vạn lần đừng nghĩ y không có bản lĩnh đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau