ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 566 - Chương 570

Chương 566: Liều mạng

Vân Diệp thấy vô vàn bi kịch nhân gian rồi, gật gù, trên đời này có hai loại người ngu xuẩn nhất, một là ông già yêu tiểu cô nương, hai là bà lão yêu tiểu tử, trước mặt hai loại tình cảm này, bất kể ông già bà lão kia có trí tuệ tới đâu, yêu rồi đều không thể nói lý được, mặc cho bọn họ sai bảo.

Đinh Ngạn Bình tẩu hỏa nhập ma rồi, vốn tưởng lão ta nhận tiền của ai tới kinh thành gây sóng gió, té ra là lo mình nhiều tuổi, không ở bên tiểu kiều thê được bao lâu nữa, cho nên một lòng muốn trường sinh bất lão, ngẫu nhiên nghe thấy Bạch Ngọc Kinh, nên nhào bổ tới như tên điên, chỉ là ai truyền đi tin này?

Vô Thiệt nói không sai, giờ dù có đem ngọc bội cho lão thì lão cũng không tin, với lão sự dụ hoặc của trường sinh bất tử lớn như thế, phải lấy tính mạng cả nhà mình ra uy hiếp thì mình mới đem bảo bối ra, còn treo trên cửa là trò cười, lừa thằng ngốc nào chứ?

Lão ta muốn Đơn Ưng trộm cho lão, trong đầu ắt tính tới quá trình gian nan trong đó, nói không chừng Đơn Ưng sẽ mất mạng. Nhưng nghe Đơn Ưng nói, nếu sư phụ muốn hắn đi xin là được, nghe câu này Đinh Ngạn Bình lập tức cho rằng Đơn Ưng đã phản bội, đồng mưu với mình hại lão, nên lão già tàn độc này hạ sát thủ, Đơn Ưng thiếu chút nữa mất mạng, nếu hiện giờ lão ta nhìn thấy Đơn Ưng khóc, sẽ biết nghi oan cho hắn thế nào.

Thời gian này rắc rối kéo đến liên tục, Cầu Nhiệm Khách, Hạ Thiên Thương, lại thêm Đinh Ngạn Bình, đám khốn kiếp đều nhắm vào mình, khốn kiếp thật, sống trên đời này quả nhiên làm người ta yêu quý không bằng để người ta khiếp sợ, muốn sống yên thì khiến càng nhiều kẻ sợ mình càng tốt mới được.

Có điều giờ không phải lúc nghĩ chuyện này nữa, trong nhà không còn an toàn, Lý Hoài Nhân nói Cầu Nhiệm Khách đã tìm hắn rồi, Trường Tôn Xung nói Hạ Thiên Thương có lệnh tiễn của hoàng đế, hiện Đinh Ngạn Bình tới kiếm chuyện, hay lắm, mẫu thuẫn rồi sẽ tới lúc bùng phát, không tin không có cách giải quyết, tới cả đi Vân Diệp này sợ gì ai chứ?

Nổi giận, Vân Diệp đấu chí bừng bừng.

Nhưng nghĩ tới già trẻ trong nhà là chân Vân Diệp mềm nhũn ra, không được, cả nhà ở trong hoàng cung sẽ tốt hơn, không biết Lý Nhị có đồng ý không, cùng lắm tới chỗ thái tử, đợi mình giải quyết vấn đề xong đón về.

Một kẻ thảo mãng mà muốn khống chế một hầu tước, thực là quá nực cười, nhưng Vân Diệp nhìn thấy phó dịch thống khổ rên rỉ trên mặt đất liền không cười nổi nữa, gia chủ Vân gia có thể đi, nhưng không thể ngăn cản lão ta nấp trong chỗ tối hại phó dịch, lão nãi nãi không định đi, đây là nhà của bà, còn chưa tới một tên dã nhân chi phối hành vi của mình.

Phó nhân đơn thuần bị một cục đá đả thương, không trúng độc, thủ đoạn đê tiện của Đinh Ngạn Bình thành công khơi lên lửa giận của Vân Diệp, tới thế giới này bao năm, đã gặp một số nhân vật lợi hại, bằng vào cái gì một lão già khốn kiếp sắp chết dám tùy tiện uy hiếp ta.

Mang găng tay da hươu vào, lấy trong ngăn ngầm ở thu phòng ra một cái bình nhỏ, trong bình có lớp bột mỏng, bị nhuyễn mộc bịt kín, y vất vả rút nút ra, lấy ngón tay chấm ít phấn bôi lây giày của mình, xác định số lượng đủ rồi, cất bình đi, mặc khải giáp vào, chuẩn bị ra ngoài.

Tân Nguyệt rất sợ hãi, nàng nghe nói có một kẻ thù rất mạnh tới nhà, ôm lấy hông Vân Diệp không cho đi, cả nhà cứ ở đây, xem kẻ thù làm được gì.

Chuyện liên quan tới Bạch Ngọc Kinh, Vân Diệp không thể nào nói rõ cho họ, Lý Nhị cũng có vài lần làm như vô ý nhắc tới Bạch Ngọc Kinh, thấy Vân Diệp không muốn nói tới chủ đề này liền không truy hỏi nữa. Chuyện này hiện giờ trở nên vô cùng quỷ dị, mình vô tình dùng một câu thơ của Lý Bạch, ai mà ngờ thực tế lại có nơi kỳ quái như thế, rất nhiều người mang trí tuệ lớn vì tìm nơi này mà chết không chỗ chôn.

Một khi Lý Nhị biết chân tướng chuyện này, như vậy toàn dân đi tìm Bạch Ngọc Kinh sẽ mở màn, năm xưa Từ Phúc mang theo ba nghìn đồng nam đồng nữ đi Phù Tang, chẳng lẽ mình phải đi tới Châu Mỹ? Không được, Vân Diệp không định làm một người khai phá, tổ tiên di dân Châu Mỹ chẳng còn mấy người sống, mình chỉ muốn sống khoái lạc ở Quan Trung tới khi chết già.

Vô Thiệt phải chiếu cố già trẻ cả nhà, tránh bị lão tặc lợi dụng, bỏ lại Tân Nguyệt khóc lóc sụt xùi, Na Mộ Nhật mắt lóe sáng, đeo vật cát tường lên cổ Vân Diệp, hán tử thảo nguyên chưa bao giờ biết sợ, trượng phu của Na Mộ Nhật sao có thể là một kẻ nhát gan.

- Yên tâm, một tên Đinh Ngạn Bình chưa làm gì nổi ta, kẻ giết được ta còn chưa ra đời đâu.

Vân Diệp nhìn một vòng cả nhà, Đinh Ngạn Bình nếu như muốn ngọc bài như vậy sẽ không thấy mặt một cái là giết mình ngay, chỉ cần không chết, thì tới lượt Đinh Ngạn Bình chết, Vân Diệp rất tự tin.

Đơn Ưng cười khổ nói với Vân Diệp:

- Ngàn vạn lần đừng tự đại, lão ta là nhân vật thành tinh, anh hùng thiên hạ lão ta biết bảy tám phần, là hảo hán thực sự từ chiến đấu mà ra, người coi thường lão đều chết cả rồi.

Vân Diệp cười ha hả chắp tay với cả nhà, sải bước ra ngoài, tuy đi rất dũng mãnh, nhưng trong lòng hồi hộp vô cùng, khi đi qua phật đường, nhìn thấy Giác Viễn dựa vào cửa chắp tay nói:

- Vân hầu, bần tăng chúc ngài an toàn trở về, bần tăng sẽ cầu nguyện trước mặt Phật tổ, tăng phúc cho ngài.

- Giác Viễn, ta không tin Phật, thu lại suy nghĩ quái dị của ngươi đi, lần này ta đi gặp Đinh Ngạn Bình, nếu như ta phải chết, ít nhất cũng là đồng quy vu tận, kẻ nào muốn chơi ta, cuối cùng đều hối hận ba đời.

Lưu Tiến Bảo đã dắt Vượng Tài tới, toàn thân nó cũng bọc giáp, Vân Diệp ôm đầu Vượng Tài vò mấy cái, khẽ nói bên tai nó:

- Huynh đệ, mạng hai chúng ta hôm nay dựa vào ngươi chạy đủ nhanh không đấy.

Vượng Tài cào móng hí dài, tựa hồ đang trả lời. Vân Diệp quay đầu sang bảo Lão Trang, Lưu Tiến Bảo:

- Thay ta tranh thủ một tuần trà là được, để lão ta đuổi theo ta.

Đám người Lưu Tiến Bảo, Lão Trang khom người dạ ran, Vân Diệp không tin Đinh Ngạn Bình chỉ có một mình, nếu như y ngốc nghếch thò đầu ra sẽ rơi vào bẫy, lão già này đả thương phó dịch Vân gia, là ép Vân Diệp xuất hiện.

Dám chặn cửa Vân gia, tức là lão già này không hề thiếu nhân thủ, một người không thể đi tìm Bạch Ngọc Kinh. Thực ra cách đơn giản nhất là cầu viện Lý Thừa Càn, Vô Thiệt muốn phá cái vòng vây thưa thớt này thì không thành vấn đề, chỉ cần đại quân bao vây, dù bao đầu sáu tay thì lão cũng phải bỏ chạy. Nhưng như thế Đinh Ngạn Bình sẽ nhắm vào người Vân gia, không triệt để giải quyết lão ta, chuyện này không kết t húc.

Chở ngoài cửa vẫn tâp nập, các trang hộ không biết bên cạnh xảy ra chuyện gì, thấy hầu gia mặc khải giáp, cho rằng muốn tới quân doanh, tự động nhường đường.

Vân Diệp ngồi trên ngựa, tay vờn một cái ngọc bội, nhìn quanh nói:

- Đinh Thừa Ngạn, thứ ngươi muốn ở đây, có gan thì tới mà lấy.

- Tiểu tử, rất can đảm, nể mặt ngươi là một hán tử, giao ngọc bội ra, lão phu tha chết cho.

Ở ngay trước mặt Vân Diệp không xa, một lão già đội nóng đột nhiên lên tiếng.

Lão ta vừa lên tiếng, nỏ trong tay đám lão trang đồng loạt bắn tới, lão già này tựa hồ chuẩn bị trước, kéo hai người bên đường chắn trước mặt, chỉ nghe thấy tiếng phùn phụt, hai người ta bị bắn thành nhím. Thấy nỏ bắt hụt, đám Lão Trang rút đao, hò hét xông tới, cùng lúc đó một cái trùy xích cũng bay ra.

Vân Diệp không kịp nhìn chiến quả, vỗ mông Vượng Tài, nó lập tức lặng lẽ lao về phía trước, nó cũng cảm nhận được nguy hiểm, nên tiếng hí kiêu ngạo thường ngày không có, chỉ cúi đầu chạy.

Chỉ một chiêu Lưu Tiến Bảo đã bị đánh bay đi, cùng lúc đó trong ống tay áo lão già thò ra một cây đoản mâu, mũi mâu đâm vào chùy xích, quả chùy to như nắm đấm trẻ con bay ngược lại, đập lên và trái Lão Trang, sư thôn thú ở vai tức thì vỡ thành mấy mảnh.

Đinh Ngạn Bình thấy Vân Diệp bỏ chạy, cười gằn co chân đuổi, những lão binh còn lại liều mạng cản trước mặt, hầu gia nói giữ lão già này một tuần trà, bọn họ không định giữ mạng nữa.

Đáng tiếc, đối diện với thực lực tuyệt đối, bọn họ ngăn cản giây lát cũng không được, đoản mâu của Đinh Ngạn Bình đâm vài cái, máu tươi trên người họ tuôn ra, lúc này Vân Diệp mới chạy được mười trượng.

Đinh Ngạn Bình lấy từ trong lòng ra một cục đá, đang định ném đi thì gió rít vang lên sau đầu, Đinh Ngạn Bình vội lách người sang, tiếng gió sượt qua bên người, Đinh Ngạn Bình phẫn nộ quay đầu lại, chỉ thấy một hòa thượng cao to vác đại đao chém mình.

Đao to lực mạnh, Đinh Ngạn Bình không dám chống đỡ, đành lui về, nhưng thấy hòa thượng kia như nổi điên chém hết đao này tới đao khác, tựa hồ không chết không thôi.

- Lão khốn, trên đường nhiều người như thế, ngươi kéo ai không kéo, lại kéo hai sư huynh của lão tử làm ma thế mạng, giờ chết đi cho lão tử.

Cầu Nhiệm Khách hôm nay tới Vân gia là để tính xổ Vân Diệp, ông ta không biết đường, lại không thể để Lý Tịnh biết, nên tới miếu tìm hai sư huynh đưa mình đi, ông ta có quá nhiều nghi vấn muốn hỏi Vân Diệp, không ngờ vừa tới Vân gia, hai sư huynh đã bị người ta lấy làm lá chắn, làm Cầu Nhiệm Khách tâm cao khí ngạo làm sao nuốt trôi được.

Lão Trang thấy hầu gia đã chạy xa, phun máu cười lớn, mấy lão binh cũng thở phào, bắt đầu nghĩ cách cầm máu.

Đinh Ngạn Bình cực kỳ tức tối, đâm liền mấy mâu đánh lui Cầu Nhiệm Khách, ngửa cổ lên trời hú vang, nghiêng tai lắng nghe không thấy hồi âm, càng nóng lòng, bỏ Cầu Nhiệm Khách, dọc theo đường lớn đuổi theo.

Vượng Tài chở Vân Diệp chạy như bay, đây là lần đầu tiên nó dốc toàn lực chạy, Vân Diệp chỉ thấy gió ù ù bên tai, cây trồng thành hàng hai bên đường lui về đằng sau, cuối cùng có chút cảm giác cưỡi mô tô đời sau.

Qua chỗ rẽ, Vân Diệp không cần biết cứ bắn một mũi tiễn trước, chỉ thấy một bóng người lách ra sau cây, không biết vì sao trên mặt đất có mấy cỗ thi thể chảy máu.

Hiện chẳng kịp để ý nữa, chạy vào mê trận của thư viện mới là khẩn cấp, nếu không mạng nhỏ khó giữ, chỉ trong mê trận mình mới giết được Đinh Ngạn Bình.

Khi Vân Diệp phóng qua như cơn gió, người sau cây mới đi ra, lẩm bẩm:

- Sao hôm nay ai cũng muốn giết mình?

Là bộ đầu, Hạ Thiên Thương đương nhiên phải làm rõ những kẻ muốn giết mình là ai, ngồi ở dưới đất kiểm tra thi thể, tiền đồng bạc vụn bị hắn cho vào lòng không chút khách khí, bách tính thương cổ Đại Đường ra ngoài phải có quá sở ( một loại giấy thông hành), nếu không xử như lưu dân, lạ là những thi thể này không có quá sở, y phục càng lạ, không giống người trung nguyên, hơi giống ngư dân.

Đang suy nghĩ thân phận của những kẻ này, đột nhiên nghe thấy tiếng bước chân, vừa đứng lên thì thấy một lão hán tóc bạc phơ đứng trước mắt.

- Những người này do ngươi giết?

Lão hán rất ngông nghênh hỏi, không thèm để ý tới trang phục bộ khoái của mình, định trả lời thì một mũi đoản mâu đâm vào ngực.

Phật còn biết giận, huống hồ là nhân vật tự ngạo như Hạ Thương Thiên, hôm nay không ngừng bị tập kích, lửa giận bốc cao vạn trượng, hiện giờ ngay một lão già cũng dám vô lý với mình, là phỉ tặc, phải bắt về quy án, điều tra thêm xem có án nào khác không, nói không chừng có thể kết thúc vài vụ án dở dang.

Động thủ mới biết lão già này quả nhiên dũng mãnh, đoản mâu dùng tới mức xuất thần nhập hóa, có thể tấn công mình từ đủ mọi phương hương, vừa nhảy lên phát hiện đoản mâu đâm vào lòng bàn chân, đại kinh, vặn mình trên không, vừa miễn cưỡng tránh được một mâu thì trúng ngay một cước, lưng va vào cây, đau thấu xương.

Đinh Ngạn Bình thấy Vân Diệp đã sắp chạy tới thư viện, quay đầu lại nói:

- Hôm nay lão phu có chuyện gấp, không rảnh lấy mạng ngươi, ngày khác sẽ giết ngươi tế gia phó của lão phu.

Nói rồi vội vàng đuổi theo Vân Diệp.

Hạ Thiên Thương xoa vai, lòng thầm thất kinh, một thân võ nghệ của mình cũng vào hàng cao thủ rồi, không ngờ hôm nay lại gặp một nhân vật như thế, đánh chưa nổi mười hiệp, lão già này là ai.

Mới kéo thi thể sang bên đường thì bên tai có tiếng bước chân rầm rầm, một tráng hán vác đại đao nặng hơn trăm cân từ chân núi chạy tới, thấy Hạ Thiên Thương đang di chuyển thi thể, giơ ngón tay cái lên khen:

- Hảo hán, ăn cướp thì phải như thế, một chọi tám còn giết được toàn bộ, đúng là hảo thủ làm ăn không vốn.

Nói xong tiếp tục đuổi theo Đinh Ngạn Bình.

Hạ Thiên Thương nổi giận, đám người gì thế này, trước đó một tên kỵ sĩ chưa biết gì đã lấy nỏ bắn mình, nếu chẳng phải thân thủ mình không tệ thì bị bắn chết rồi, lão già đằng sau dù gì cũng nói những kẻ kia là phó dịch của lão, vậy lão là tên thủ lĩnh phỉ tặc. Tiếp đó tên hòa thượng cao to kia vừa nhìn là biết không phải là người tốt, cái gì mà làm ăn không vốn còn khen ngợi, nhất định là đại tặc tội ác chồng chất. Những kẻ này thân thủ đều ghê gớm, nói không chừng huyết án ở Ngọc Sơn là do bọn chúng, nghĩ tới đó bỏ chỗ thi thể, đuổi theo tên hòa thượng chạy tới thư viện.

Do trong kỳ đại lễ nghi, thư viện vẫn đang cho nghỉ, thi thoảng có một vài tên quý tộc rảnh rang tới đồ thư quán của thư viện mượn vài cuốn sách về tiêu khiển, nay đại môn thư viện vắng tanh, chỉ có thủ vệ buồn tẻ dựa vào tường ngủ gật.

Nghe tiếng vó ngựa gấp gáp, mở mắt ra thấy Vượng Tài thở phì phò trước mắt, hầu gia toàn thân giáp trụ, lưng vác nỏ, không biết vì sao.

- Đừng hỏi, mau khởi động toàn bộ cơ quan của mê trận, có phiền toái lớn, mau lên, mở cơ quan xong mang Vượng Tài chạy thật xa, đừng thò mặt ra.

Vân Diệp chưa đợi hộ vệ kịp phản ứng đã ra một loạt mệnh lệnh, bản thân chạy tới đại môn thư viện, trước khi đi vào quay đầu lại nhìn, không ngờ Đinh Ngạn Bình cách mình chưa tới một dặm, từ Vân gia tới thư viện tới mười dặm, lão này chạy không kém ngựa là bao.

Đi qua cửa liền nghe thấy tiếng cơ quan kêu răng rắc, mê trận đã khởi động rồi, không thể tùy diện dẫm lên mặt đất, ngươi cấp cho cơ quan bao nhiêu lực, cơ quan sẽ phát động cạm bẫy tương ứng, đó là điều Công Thâu Mộc đắc ý nhất, không cần ngoại lực cũng khiến mê trận tự vận chuyển.

Vân Diệp không có bản lĩnh khiến lực chia đều hai chân mình, đành nằm xuống bò tới như con giun, diện tích chịu lực nhiều, sẽ bình ổn hơn, bất kể thế nào mình cũng phải bỏ qua con đường này trước khi Đinh Ngạn Bình tới.

Mắt thấy sắp tới chỗ rẽ rồi, Vân Diệp mừng húm, bò nhanh hơn, nhưng nghe sau lưng đại môn bị xô rầm một cái, Đinh Ngạn Bình nhìn thấy Vân Diệp bò trên mặt đất, cười điên cuồng đuổi tới.

Vừa bước một bước, liền cảm thấy gạch dưới chân hơi hạ xuống, lòng thất kinh vội nhảy vọt lên, mỗi mũi nhọn lặng lẽ từ dưới lòng bàn chân nhô ra, chỉ chậm một chút sẽ bị mũi nhọn đâm thủng chân.

Tới giờ lão mới hiểu vì sao Vân Diệp lại chạy tới thư viện, vì sao phải bò trên mặt đất, nhìn thấy Vân Diệp rẽ một cái biên mất ở khúc cua, cổ tay rung lên, một chiếc phi hoàng thạch bay ra đâm vào vách tường, bật ra, nghe keng một tiếng, còn kèm tiếng kêu của Vân Diệp, đánh trúng khải giáp rồi, Đinh Ngạn Bình bực tức định quay lại, nhưng phát hiện đại môn thư viện đã đóng lại từ lúc nào, đẩy thế nào cũng không mở được.

Lão ta làm sao biết khi cơ quan chưa khởi động thì đại môn tối đa làm người ta lạc lối, đi vào từ bên trái thì đi ra từ bên phải, nhưng chỉ cần mở cơ quan, thì nó thành cỗ máy giết người, đại môn chỉ có thể mở ra từ bên ngoài, bên trong không thể nào mở được. Lý Thái cho rằng, đã vào mê trận là phải dũng cảm tiến tới đến khi tìm được đường ra, nếu không chết ở trong đó cho xong, kẻ đi ra toàn là phế vật, chết cho đỡ phí lương thực.

Đinh Ngạn Bình lấy từ sau lưng ra một thanh đoản mâu nữa, dùng hai thanh làm gậy, người vọt lên, mũi mâu đâm lên gạch di chuyển nhanh về phía trước, muốn dùng tốc độ nhanh nhất đi qua thông đạo này, lão ta tin thuật cơ quan chỉ là thứ làm mê hoặc người ta, không phải thủ đoạn cao minh, mấy chục năm qua không phải lão chưa gặp, chẳng phải đều vượt qua cả đấy sao?

Mới đi được ba bước, lão phải bỏ suy nghĩ này, vì lỗ nhỏ hai bên tường không ngừng bắn tên ra, bất kể thân thủ lão xuất sắc ra sao, chân vẫn trúng một tên, mũi tên rất ngắn, nhưng trên đầy móc ngược, muốn rút ra sẽ phải rút cả thịt. Không thẹn là nhân vật thấy nhiều hiểu rộng, vỗ đuôi mũi tên một cái, tên bay ra từ phía bên kia, nhịn đau rống lên: - Vân Diệp, lão phu nhất định băm vằm ngươi thành muôn mảnh.

- Lão vương bát, có bản lĩnh thì tới đây, xem gia gia có sợ ngươi không? Giọng Vân Diệp từ xa truyền lại:

Đình Ngạn Bình cuồng nộ đột nhiên cũng bò ra đất, học Vân Diệp trườn tới, khi sắp tới khúc cua thì đột nhiên đằng sau có tiếng rầm, cả người bị một cái cọc thúc lên, trúng đòn nặng, Đinh Ngạn Bình miệng hộc máu, lão ta tin chắc mình không chạm vào cơ quan, vì sao bị tấn công, quay đầu lại tức thì mắt muốt rách toạc, là tên hòa thượng thối tha mở đại môn chạm vào cơ quan.

Hòa thượng khổng lồ cười nhe răng đẩy đại môn thư viện, cái đầu bóng tới phát sáng, bước qua đại môn, thấy Đinh Ngạn Bình bị cột gỗ thúc vào, liền cười hô hố.

Thú vị, thú vị, một cao thủ lại học cách bò của chó, còn bị cọc gỗ đâm vào như con tôm, đây là kỳ cảnh hiếm có. Đinh Ngạn Bình cười gằn, kệ tên hòa thượng, bò từ cột xuốt, tiếp tục bò về phía trước, lão biết kẻ cười mình chẳng cười được lâu.

Cầu Nhiệm Khách cười một lúc cũng chán, nhưng hai chân đóng đinh ở mặt đất không nhúc nhích, lúc này mà ông ta không nhìn ra thông đạo có điều khác thường thì phí bao năm tung hoành thiên hạ.

Lấy trong lòng một đĩnh bạc, ném mạnh xuống đất, may, không có động tĩnh gì, thu lại đĩnh bạc bắn lên, bước ngay vào chỗ ném đĩnh bạc, Đinh Ngạn Bình thấy hòa thượng dò đường, bất giác mặt đỏ bừng, cũng đứng dậy dùng phi hoàng thạch dò đường.

Khi lão tới chỗ rẽ, một chiếc phi hoàng thạch từ dưới sườn kín đáo bay ra, hướng về cái đầu trọc của Cầu Nhiệm Khách. Cầu Nhiệm Khách vừa cất bước liền nghe thấy tiếng gió rít, rút đao chắn trước mặt, phi hoàng thạch chạm vào đao, tức thì vỡ nát.

Cảm thấy chân mềm đi, biết ngay chuyện chẳng lành, đại đao chém ngay xuống dưới, sau một tiếng sắt thép va chạm chói tai, Cầu Nhiệm Khách toát mồ hôi lạnh, viên gạch dưới chân xoay ngược, mũi thương sát bị đứt đôi, mũi thương rơi xuống đất, nếu mình không phản ứng nhanh đã thành thịt xiên rồi.

Nghe thấy sau lưng có tiếng mở cửa, Cầu Nhiệm Khách vội dán sát lưng vào tường, sợ dẫm vào vết xe đổ của lão già kia, nổi giận nhìn kẻ sắp qua cửa.

Hạ Thiên Thương đuổi một hồi mới tới ngoài đại môn thư viện, hắn biết đại môn thư viện có điều cổ quái, sớm thành truyền kỳ như đầm rồng hang hổ, nghĩ rất lâu mới đẩy cửa, vừa đi qua thì thấy một tảng đá lớn rơi xuống, hơn nữa rơi đúng chỗ hòa thượng kia, hét lên: - Hòa thượng cẩn thận trên đầu.

Cầu Nhiệm Khách tức tốc lùi lại đằng sau, một khối đá lớn rơi sầm xuống, cách ông ta chưa tới một xích, nhìn cảnh này Cầu Nhiệm Khách sinh ý rút lui, nhưng hai cánh cửa lớn chầm chậm khép lại, đành tiến về phía trước, trước khi đi không quên nhắc: - Huynh đệ, men thao chỗ có chấm trắng mà đi, nơi này cực kỳ cổ quái, sai một bước là khó giữ mạng.

Hạ Thiên Thương tất nhiên nghe theo, hai người phí rất nhiều công sức mới tớ được chỗ rẽ, thấy ngay Đinh Ngạn Bình chui ra chui vào như chuột, xem ra bị hành hạ một lúc rồi.
Thấy kẻ thù Cầu Nhiệm Khác lập tức múa đao xông tới, Hạ Thiên Thương cũng không nén được giận, cú đá lúc nãy vẫn làm hắn tức tối.

Định Ngạn Bình không chiến đấu, lão ta bị thương một chân, dây dưa với hai người này không ích lợi gì, men theo một lối rẽ chạy đi, chớp mắt đã biến mất.

Lúc này nhờ am hiểu tình hình Vân Diệp đã thuận lợi tới trước tường chắn mà không có một vết thương, chỉ loáng cái đã phá giải mật mã, chui ngay qua, sau đó đóng cửa lại, lúc này mới ngồi bịch xuống đất. Cây sau tường chắn mấy năm qua đã lớn lên rất nhiều, mặc dù cuối thu, gió lạnh mang đi lá cây, nhưng vẫn đứng thẳng tắp ở đó, không có cành cây, những thân cây to dựa sát vào nhau, thành bức tường cây chắc chắn.

Một số con kiến rất to bận rộn vác lá cây xếp đội mang về tổ, thậm chí mấy con còn kéo cả một con chuột đi, hiếm có cơ hội ra ngoài, kiến vội tích trữ lương thực.

Đám kiến đỏ cực to đó khi đi qua chân Vân Diệp đều đi đường vòng, không có hứng thú nào với y, sự xuất hiện của Vân Diệp không làm loạn cuộc sống bình thường của chúng, nhìn đám kiến kéo con chuột đi qua mình, lại nhìn thấy một con quạ bị kéo qua, cảnh này Vân Diệp quen rồi, đám kiến này rất khỏe, một trăm con kiến có thể nâng cả một con gà, khi Lý Thái cho kiến ăn, Vân Diệp thấy rất rõ.

Ngoài tường chắn có tiếng kim loại đập ầm ầm, âm thanh càng ngày càng lớn, không ngờ Đinh Ngạn Bình tìm được tới chỗ này, cái lão già thật đáng sợ, bao cạm bẫy không làm gì được lão, xem ra dùng đòn sát thủ thôi.

Trên tường có một cái cần gạt màu đỏ, bên cạnh có dòng chữ “Không được tùy tiện sử dụng”, lúc này không dùng còn đợi tới bao giờ, Vân Diệp gạt cần, tiếng động như sấm rền từ ngoài truyền vào, nghe thấy tiếng kêu tuyệt vọng của Đinh Ngạn Bình. Vân Diệp thở phào, kệ bên ngoài trời long đất lở, vội thay túi bột bên trên bằng vôi sống, còn sợ chưa đủ, cho thêm hai nắm nữa.

Đinh Ngạn Bình lúc này cảm thấy vô cùng mỏi mệt, dọc đường gặp vô số cạm bẫy làm lão khổ không kể siết, vết thương ở chân lại chảy máu, tóc bị lửa đốt quá nửa, chỉ còn ít ở sau lưng, nhộn nhạo trong lồng ngực làm lão ta muốn nôn ra, đó là dấu hiệu bị nội thương, nội tạng bị cột gỗ đánh trúng, đoán chừng đã lệch vị trí, y phục xé tan thành, chỉ có hai cây đoản mâu trong tay vẫn sáng loáng.

Bao năm chưa gặp địch thủ, hôm nay không ngờ lật thuyền trong mương, làm lão tràn ngập căm hận Vân diệp, vuốt mái tóc trắng còn lưa thưa, thở dài một tiếng, Diễm Nương trẻ trung, còn mình đã già, tuy nói bạch phát hồng nhan là câu chuyện đẹp, nhưng mỗi lần chải tóc cho Diễm Nương, nhìn một người đẹp như hoa, một da gà tóc hạc, lòng cảm thấy không thoải mái, Diễm Nương cứ nói không bận tâm, luôn khuyên mình, nói nàng thích người nhiều tuổi, dịu dàng, nhưng gương không lừa người.

Vì sao thời niên thiếu không gặp được nữ nhân tốt như thế? Đinh Ngạn Bình hận lắm, lấy dũng khí chuẩn bị phá bức tường trước mặt, tóm lấy Vân Diệp, sau khi có được ngọc bài sẽ băm xác y.

Lão ta chẳng thèm nhìn những ký hiệu kỳ quái trên tường, nhìn còn không hiểu thì phá giải thế nào, chỉ là một bức tường, phá ra là được.

Khi mũi mâu chạm vào tường liền biết phá tường là vọng tưởng, ngẩng đầu lên, tường cao ba trượng, may là tường có khe hở, lão luân phiên cắm thiết mâu vào tường, thế nào có lúc leo lên đỉnh.

Nhưng trời không toại lòng người, cái khẽ trên cao nhất đột nhiên có động tĩnh, Đinh Ngạn Bình nhảy ngay xuống, lưng dựa vào một đoạn tường thấp trông có vẻ chắc chắn, chuẩn bị đối phó với khiêu chiến mới.

Khi lão ta nhìn thấy ba hòn đá lớn từ trong hang lăn ra, tuyệt vọng tới mức quên cả mũi nhọn đâm từ tường thấp, cơn đau sau lưng làm lão ta trấn tĩnh lại, nhìn quanh tìm chỗ né tránh.

Hòn đá mang theo thế của sấm sét lắn tới, Đinh Ngạn Bình nằm sát xuống góc tường thấp, không biết cái cơ quan ác độc này do ai thiết kế, tường thấp chi chít mũi nhọn, vì tiết kiệm không gian, lão ta đành phải để người ép sát vào tường, khiến những mũi nhọn đâm vào trong cơ thể, khi hòn đá lăn qua người, lần đầu tiên trong đời Đinh Ngạn Bình phát ra tiếng kêu tuyệt vọng.

Nghe thấy tiếng kêu của lão ta không chỉ có Vân Diệp, Cầu Nhiệm Khách và Hạ Thiên Thương cũng nghe thấy hết sức rõ ràng, hai kẻ tạm thời kết bạn với nhau may mắn hơn Đinh Ngạn Bình nhiều, dọc đường đi tới dù nguy hiểm vô cùng, nhưng luôn hỗ trợ lẫn nhau bình an vượt qua.

Lúc này nghe thấy tiếng ầm ầm và tiếng kêu thảm của Đinh Ngạn Bình, hai người nhìn nhau, mặt tái nhợt, Hạ Thiên Thương gian nan nuốt một ngụm nước bọt: - Lão già kia toi rồi, không biết gặp phải cơ quan lợi hại gì mà làm một cao thủ phải gục ở đó, chúng ta cẩn thận thị hơn.

Cầu Nhiệm Khách gật gù:

- Huynh đệ, vốn định sau chuyện này ca ca mang ngươi đi Nam Hải đánh dẹp thiên hạ, thiên hạ trên mặt đất là của Lý gia, chúng ta đấu không lại. Nhưng chuyện trên biển, ông trời cho ta vài phần thể diện, tới khi đó mỹ nữ mỹ tửu hưởng thụ không hết. Giờ vượt qua ải này đi đã, tên khốn Vân Diệp không ngờ có bố trí ác độc này, quả nhiên không phải thứ tốt đẹp.

Hạ Thiên Thương nhìn Cầu Nhiệm Khác với ánh mắt kỳ quái, mặt lạnh tanh gật đầu, lòng đã quyết, chỉ cần ra được, lập tức bắt tên hải tặc này về quy án.

Tiếng rầm rầm ngày càng lớn, mặt hai người ngày càng trắng, chớp mắt hòn đá lộ ra, Cầu Nhiệm Khách rú lên, xoay người bỏ chạy, chưa chạy nổi mấy bước lại chạy ngược lại, sau lưng cũng có một hòn đá cực lớn. Hạ Thiên Thương thì dẫm ngay vào viên gạch mà trước đó có đánh chết hắn cũng không chạm vào, một mũi thiết mâu đâm ra như chớp, để lại vết thương dài hơn cả xích.

Cầu Nhiệm Khách nhìn thấy cái hố dưới đất, mừng rỡ chém đứt thiết mâu nhảy xuống trước, Hạ Thiên Thương cũng không do dự nhảy xuống theo.

Nhảy xuống rồi mới phát hiện Cầu Nhiệm Khách cười khổ nhìn chân mình, lúc này một cơn đau thấu tim từ chân truyền tới, dưới đáy hố trải đầy chông sắt, là loại ngăn cản kỵ binh khi hai quân giao chiến.

Hai hòn đá va sầm vào nhau trên đầu bọn họ, đá vụn văng tung tóe, rơi lên vai hai người, mảnh vỡ sắc xước đầu trọc của Cầu Nhiệm Khách và vai Hạ Thiên Thương.

Bên ngoài im phăng phắc, hình như tất cả nguy hiểm đã qua, Cầu Nhiệm Khách kêu lớn một tiếng, nhảy vọt lên, ghé vào cửa hố nhìn xung quanh, gian nan bò lên, rồi rút Hạ Thiên Thương đã hôn mê khỏi chông sắt, kéo lên.

Nhìn Hạ Thiên Thương nằm ngửa mặt trên đất co giật, Cầu Nhiệm Khách không hoài nghi gì chuyện năm xưa gặp sư đồ Vân Diệp nữa, chỉ có thần tiên cao nhân mới dạy ra được đệ tử kiệt xuất như thế, cũng chỉ có thần tiên cao nhân mới thiết kế được mê trận tinh diệu như vậy.

Ông ta nỗ lực nhớ lại, đó là một ngày mùa thu thật đẹp, có tiên nhân râu tóc bạc trắng vẫy tay với mình, bảo mình uống nước, một thiếu niên thông minh nghịch ngợm trốn sau lưng tiên nhân làm mặt quỷ với mình.

Nước rất bình thường, nhưng làm mình quên đi sự huyên náo chốn trần thế, nhà cỏ tuy cũ, nhưng cả cột gỗ cũng trang nhã, vì sao mình không nhớ tiên nhân nói gì với mình, chỉ nhớ khuôn mặt hiền từ của tiên nhân.

Chuyện mình đá thiếu niên kia một cái làm Cầu Nhiệm Khách rất áy náy, một đứa trẻ nghịch ngợm đi theo bên tiên nhân, sự hiếu kỳ tất nhiên lớn một chút, lục lọi túi của mình là bình thường.

Đáng tiếc, mình đi vào núi châu báu mà về tay không, xin tiên nhân chỉ giáo đạo trường sinh, há chẳng phải hơn đem một tấm ngọc bài đi lung tung sao?

Cởi ngọc bài từ trên cổ xuống, cười khổ, nếu như Vân Diệp không phải là đệ tử tiên nhân thì đã lấy đi mặt ngọc này rồi, y căn bản chẳng xem ra gì, nực cười mình còn ra sức giấu diếm, ngay cả cái hôm như giấc mơ đó cũng chẳng hé răng nửa lời, không biết khi Vân Diệp trị bệnh cho mình khinh bỉ mình thế nào.

- Hòa thượng, chúng ta đều bị thương ở chân, đoạn đường còn lại chắc phải bò mà đi rồi, nơi này nguy cơ trùng trùng, không thể ở lâu, phấn chấn lên, hiện chúng ta cần liều mạng.

Hạ Thiên Thương lờ đờ đỉnh dậy, nhìn thấy thông đạo bị đá lấp kín, lại nhìn Cầu Nhiệm Khách mơ màng nhìn đỉnh đầu, biết Cầu Nhiệm Khách lôi mình ra khỏi chông sắt, lòng không khỏi ấm áp, lần này bỏ qua vậy, cùng lắm thấy hắn làm ác thì bắt cũng không muộn. Thấy hòa thượng tự hồ chìm trong mộng, gọi tỉnh, cứ để thế này thì máu chảy cạn hết.

Hai người ngồi đối diện với nhau, giúp nhau băng bó chân, mỗi người chui qua một bên hòn đá, để lại hai vệt máu đỏ sậm....

Đinh Ngạn Bình vẫn kiên cường sống sót, lão ta biết tình hình của mình hiện giờ rất tệ, sau lưng có không biết bao nhiêu lỗ thủng đang chảy máu, chân trái trẹo đi không theo nguyên tắc nào, hai cái thiết mâu làm bạn với mình bao năm cong queo không còn ra hình thù gì nữa, nhưng nếu không có chúng chệch hướng hòn đá đi một chút, mình đã thành thịt nát rồi.

Một hòn đá rời khỏi quỹ tích xô vào tường chắn, thủng một lỗ lớn, Vân Diệp đang thò đầu nhìn mình, thấy mình nhìn y, lại mau chóng rụt đầu lại.

Ném thiết mâu đi, Đinh Ngạn Bình bám vào tường, mang theo mũi nhọn nhuốm máu đứng dậy, không bắt sống con chuột kia băm thành muôn mảnh thì làm sao hả giận được.

Thấy Đinh Ngạn Bình nhảy tới như cương thi, tim Vân Diệp đập thình thịch, lão già này như thế rồi còn không buông tha cho lão tử.

Nhìn đám kiến dưới chân không ngừng rung râu, bọn chúng tựa hồ ngửi thấy mùi máu, với chúng mà nói đó là sự cám dỗ không thể kháng cự, cảm giác thức ăn có rất nhiều, râu đụng bào nhau truyền tin, một số con chạy nhanh chui vào dưới cây, một số con khác chạy tìm thức ăn.

Vân Diệp mở luôn đại môn của tường chắn, đứng ở cửa đợi Đinh Ngạn Bình tới, nói thế nào mình cũng là đấng nam nhi, sao có thể bị một lão già dọa sợ chứ.

Lập tức y biết đó là quyết định sai lầm nhường nào, Đinh Ngạn Bình chưa tới, phi hoàng thạch tới trước, mang theo tiếng xé gió, đánh vào hai đầu gối của Vân Diệp, nếu không phải mặc khôi giáp, Vân Diệp hoài nghi đầu gối của mình bị đánh nát.

Ngã vật ra đất, từ đầu gối trở xuống đã mất đi tri giác, Vân Diệp hãi hùng, lão khốn này con mẹ nó không phải là người, lúc này còn sức ném phi hoàng thạch, lão tử gặp tai ương rồi, sính anh hùng cái gì chứ, làm rùa trường thọ còn hơn làm anh hùng chết yểu.

Còn may, Đinh Ngạn Bình nhảy rất chậm, cũng rất gian nan, hiện giờ toàn thân lão là vết thương, cử động một chút là đau chết thôi, thấy phi hoàng thạch có hiệu quả, cười khàn, tiếp tục tới gần Vân Diệp, lão quyết định bất kể có lấy được ngọc bài hay không cũng phải xé xác Vân Diệp.

Hết cách, Vân Diệp đành lê hai cái chân mất tri giác vào rừng, cách lão già này càng xa càng an toàn, không biết là chủ ý của ai mà làm rất nhiều bậc ở đây, bò lên một bậc, đầu gối nện vào bậc thang, đau nhói.

Bò được chưa tới mười bước, Đinh Ngạn Bình đã xuất hiện ở cửa, kệ cái chân đã vặn vẹo, kệ máu chảy trên bậc, lão ta vẫn cười hung tợn, nhảy tới áp sát Vân Diệp, tiếc là hết phi hoàng thạch rồi, nếu không đánh gãy thêm hai tay y, xem con chuột đáng ghét này còn bò đi đâu được.

Vừa rồi không nhặt mấy cục đá để dùng thật là thất sách, giờ cử động một chút cũng vô cùng gian nan, tuy cục đá chỉ cách có vài bước, Đinh Ngạn Bình đành bỏ ý nghĩ đó, từng bước áp sát Vân Diệp, nhìn vẻ mặt kinh hoàng của y là hưởng thụ lớn nhất.

Máu chạy vào giày dinh dính, Đinh Ngạn Bình nhảy một bước đều để lại một dấu máu, lão ta không quay đầu lại, nên không biết dấu chân bu đầy máu.

Vân Diệp không bò nữa, xoay người lại nhìn Đinh Ngạn Bình, y nhìn thấy mấy con kiến đã bò lên chân Đinh Ngạn Bình, còn có rất nhiều con xếp hàng, đợi chân lão chạm đất là bò lên.

- Sao hả thằng nhãi ranh, nhận mệnh rồi chứ? Sao không bò nữa đi? Nhanh lên, khi lão phu đuổi kịp ngươi sẽ xé từng miếng thịt của ngươi.

Vân Diệp gối đầu lên hai tay, nói:

- Lão Đinh, không yên lành ở trên đảo hưởng thụ mỹ nhân, bò tới Trung Nguyên làm gì, nếu mất mạng ở đây có phí không?

- Vì tìm Bạch Ngọc Kinh, tiểu tử nói xem có đáng không? Điền Tương Tử mời ta đi tới cùng cực bắc tìm Bạch Ngọc Kinh, khi ấy ái thiếp của ta sắp sinh, lão phu không yên tâm, nên không đi, hiện giờ lão phu cảm giác tinh lực kém xa khi xưa, vì ái thiếp và ấu tử, ngươi nói xem lão phu có nên sống thêm vài năm không?Đinh Ngạn Bình vẫn áp sát Vân Diệp, lời của Vân Diệp bị lão cho rằng là kéo dài thời gian để viện binh tới, lão xông pha thiên hạ bao năm, trò này thấy nhiều rồi.

- Điền Tương Tử chết rồi, hơn hai trăm người đồng hành chỉ có một người quay về, ông ta nhìn thấy hào quang năm màu, nhưng không qua được cửa, bị tức mà chết, lão khẳng định mình vào được sao?

- Lão phu là Đinh Ngạn Bình, không phải là tên thư sinh sức trói gà không chặt Điền Tương Tử, ông ta không vào được, bằng vào cái gì lão phu không vào được?

Đinh Ngạn Bình tới gần lắm rồi, máu nhuộm đỏ răng làm lão ta trông vài phần điên cuồng.

Vân Diệp thở dài không nói nữa, vì sao càng thông minh càng tự tin vô lý? Không hiểu tự tin đó từ đâu ra, ai cũng cho rằng mình hơn người, mà chẳng hiểu hơn ở chỗ nào, cái chân độc nhất của lão đã chi chít kiến đang phun a xít, lão dựa vào cái gì kiếm chuyện với mình.

Đinh Ngạn Bình đột nhiên thấy chân bốc cháy, cơn đau này dường như tới từ linh hồn, cúi đầu nhìn, tức thì khiếp hai, lấy hai tay đập kiến trên chân, đáng tiếc càng đập càng nhiều, chẳng bao lâu hai tay cũng đã đầy thứ kiến đỏ sậm.

Kinh hãi nhìn Vân Diệp nằm trên mặt đất mà chẳng có một con kiến nào trên người, rống lên:

- Ngươi độc ác lắm.

Nói xong lao người tới, định chết chùm với Vân Diệp.

Sớm đã dự liệu được chiêu này, Vân Diệp lăn mình sang cái cây bên cạnh, nhìn Đinh Ngạn Bình lăn lộn dưới đất, kiến là một loại động vật rất có trật tự, cắn người cũng không cắn bừa, cắn rất có trật tự. Hiện là cuối thu, dự trữ lương thực mới là nhiệm vụ trọng yếu, cho nên Vân Diệp nhìn thấy từng con kiến khiêng từng miếng thịt to bằng hạt gạo xếp hàng về tổ, lòng cảm khái, không con nào ăn vụng như mình.

Đám kiến không ngừng cắt thịt ở tứ chi Đinh Ngạc Bình, tuy lão ta không ngừng đập kiến, nhưng không cản trở công tác hiệu suất cao của chúng, chẳng bao lâu Vân Diệp nhìn thấy xương trắng hếu của lão.

Cầu Nhiệm Khách hận không thể móc mắt mình ra, Hận Thiên Thương toàn thân run rẩy, bọn họ chưa bao giờ nghĩ trên đời có cái chết tàn khốc như thế, thứ nhỏ bé thường ngày mình dẫm chết vô số làm người ta kinh khủng.

Hai người quỳ trên mặt đất, cằm gác vào ngưỡng cửa, nghĩ mình hiện giờ tuyệt đối không chạy thoát được đám kiến, mặt vàng như nghệ, Cầu Nhiệm Khách hối hận vô cùng, mình đã chịu thua thiệt trong tay y, vì sao không tránh xa một chút, còn đi nạp mạng.

Hạ Thiên Thương bội phục con mắt nhìn người của hoàng đế bệ hạ, trước kia cho rằng Vân Diệp có được tước vị hoàn toàn nhớ may mắn, giờ xem ra bệ hạ sớm biết Vân Diệp là cao thủ cơ quan tài hoa hơn người, người ở vị trí cao làm gì có ai giá áo túi cơm, hắn không khỏi bội phục chư công trên triều.

Làm Cầu Nhiệm Khách sợ hãi không phải là đám kiến đang cắn xé Đinh Ngạn Bình, mà là hai mắt đầy hứng thú của Vân Diệp, không ngờ y còn cầm một cái gậy đẩy thịt nát mà mình cào xuống trên người Đinh Ngạn Bình vào bầy kiến, làm ông ta lạnh từ chân tới đầu. Thấy Vân Diệp cười với hai người, Cầu Nhiệm Khách và Hạ Thiên Thương bất giác rùng mình.

- Vân hầu, ngài không được dùng tư hình, lão già này dù phạm tội tày trời, ngài cũng không thể tự ý giết lão, phải do quốc pháp trừng trị, Vân hầu, ngài là trọng thần quốc gia, đừng biết luật còn phạm luật.

Vân Diệp nhíu mày:

- Ta không giết lão, là kiến giết lão, lão giết gia tướng, phó dịch của ta thì phải có giác ngộ này mới đúng, nhân mạng của Vân gia xưa nay rất giá trị. Hạ Thiên Thương, ngươi câm mồm cho ta, nơi này chưa tới lượt ngươi nói.

- Vân hầu, chức vị hạ quan đương nhiên chẳng là cái gì, nhưng ngài chẳng lẽ xem thường cả kim lệnh của bệ hạ sao?

Nhìn Hạ Thiên Thương lấy lệnh tiễn màu vàng trong lòng ra, Cầu Nhiệm Khách kỳ quái:

- Ngươi là bộ khoái, bộ khoái mà giết người à?

Hạ Thiên Thương kệ Cầu Nhiệm Khách om xòm, nhìn Vân Diệp chờ đợi, hi vọng tất cả mọi người, bao gồm cả quyền quý đều tuân thủ Đường luật sơ nghị, vì bảo vệ quyền uy của nó, hắn không tiếc tính mạng.

Vân Diệp nhìn Hạ Thiên Thương một lúc, thấy hắn không hề có ý chùn bước, gật đầu, y cũng không chịu nổi cảnh kiến ăn thịt người.

Lấy từ trong lòng ra một cái bình nhỏ, nhỏ dịch thể trong suốt vào bầy kiến, rất hiệu quả, bầy kiến lập tức tản đi, không cắn Đinh Ngạn Bình nữa, ngay cả thịt rơi trên mặt đất cũng bỏ luôn, chạy tán loạn chui vào dưới gốc cây không ra nữa.

Nhìn cái bình nhỏ, Vân Diệp bội phục Lý Thái, sau hắn luyện ra thứ này từ kiến chúa được? Còn không giết chết kiến chúa, về phải hỏi cho ra nhẽ.

Vết thương của Đinh Ngạn Bình rất chỉnh tề, một cái bàn chân chỉ còn lại xương trắng, hai bàn tay bị cắn lòi xương, lạ nhất là không chảy một giọt máu.

Cầu Nhiệm Khách, Hạ Thiên Thương trố mắt nhìn cảnh lạ trước mắt, không nói được lời nào, Vân Diệp thì biết đây là tác dụng của a xít do kiến tiết ra, những miếng thịt đỏ tươi kia thực ra đều là thịt chết, huyết quản bị a xít đốt cháy rồi. Trước kia Tôn Tư Mạc còn muốn dùng thứ kiến này trị thương, nhưng cơn đau đó không ai chịu nổi, ông ta nhỏ cho mình ít, đau tới chảy nước mắt, đành bỏ suy nghĩ hấp dẫn đó.

Đinh Ngạn Bình còn cười, làm Vân Diệp không phục không được, lão này xứng đáng là một hán tử, bị kiến cắn chỉ gào thét, không cầu xin.

- Nhãi con, lần này gia gia trúng gian kế của ngươi, vì sao không gọi kiến ra cho gia gia thống khoái, nửa sống nửa chết thế này còn ra gì. Nếu ngươi không giết được gia gia, gia gia hồi phục rồi sẽ giết ngươi, gia gia giết ít người của nhà ngươi quá, luôn nghĩ tích đức cho con, sớm hạ sát thủ đã không thế này.

Mẹ kiếp còn dám đe dọa lão tử, thứ ngu xi tứ chi phát triển không biết sống chết.

- Ta rất muốn giết ngươi, thật đấy, nhưng ở đây có một bộ khoái không cho ta giết, nếu không nhìn ngươi biến thành bộ xương trắng sẽ rất cao hứng. Có thể ngươi thấy buồn cười, vốn ta chẳng để ý tới quốc pháp, nhưng thấy hắn nói rất có lý, Đường luật sơ nghị chế định cho mọi người, bao gồm cả ta, Vân gia là thế gia dữ quốc đồng hưu, vậy phải tuân thủ luật pháp trước tiên, như thế tài phú mới lâu dài được.

Cười nhạt:

- Cho nên suy nghĩ của ngươi với ta vô dụng, nếu muốn báo thù, ngươi có vợ con mà, tìm họ là được.

- Ngươi dám? Nhà ta ở trên đảo, ai biết được, dù là tên nghịch đồ như Đơn Ưng cũng không biết, ngươi đi đâu tìm vợ con ta, tiểu tử, muốn báo thù thì mau mau giết gia gia đi.

Lão Đinh tuy mạnh miệng, nhưng ai cũng nhìn ra là ngoài mạnh trong yếu rồi:

- Không hiểu cái thứ ngu xuẩn như ngươi sao có thể sống tới bây giờ, phi hoàng thạch của ngươi bôi độc của phạn sạn đầu, loại rắn đó chẳng lẽ có khắp thế giới? Chỉ vài hòn đảo đặc thù mới có, khó tìm lắm à? Lão tử chỉ huy hạm đội Lĩnh Nam, chiến thuyền không dưới tám trăm cái, chẳng lẽ không tìm ra được ổ của người.

Đinh Ngạn Bình bấy giờ mới phát hiện nhà mình không an toàn như trong tưởng tượng, khàn giọng nói:

- Đừng hại vợ con ta, lão phu mặc ngươi xử trí, dù xuống âm phủ cũng không oán trách lời nào.

Vân Diệp định nói thì Hạ Thiên Thương lên tiếng:

- Vân hầu, trong Đường luật sơ nghị không có chuyện một người phạm tội, liên lụy cả nhà.

- Biến con mẹ nó sang một bên, lão già này muốn cướp đồ của lão tử, còn hại phó dịch gia tướng nhà ta, ngươi không giúp ta, sao giúp lão khốn này.

Vân Diệp vô cùng tức giạn.

- Hầu gia, ngài cũng không muốn luật pháp có điều liên lụy cả nhà phải không?

Hạ Thương Thiên chân thành nhìn Vân Diệp thong thả nói:

Vân Diệp ngẩn ra, gật đầu:

- Ngươi nói không sai, ta không mong tương lai có điều luật như thế, không muốn ta làm sai liên lụy cả nhà, được, được, ta không truy sát gia quyến của lão ta nữa, lão tử đi tán bà nương của lão ta chẳng lẽ cũng phạm pháp?

Ba người kia nhìn Vân Diệp, bọn họ không hiểu tán là gì.

- Dám hỏi hầu gia, tán bà nương là sao?

Hạ Thiên Thương cẩn thân hỏi, cảm giác Vân hầu đang ở trạng thái bùng nổ, không dám mạo hiểm:

- Bà nương của lão vương bát đản năm nay mới hai mươi tuổi, lão tử cũng hai mươi tuổi, nếu ngồi thuyền vô tình cập bến hải đảo nhà lão ta, tới địa phận nhà người ta, là quý tộc thế nào cũng phải đi bái phỏng chủ nhân, lão tử diện mạo không xấu, lại là hầu gia, trong nhà tiền tài vô số, tặng ít lễ vật là nên làm.

- Lão bà của lão ta phải ra mặt chiêu đãi khách, lão tử chỉ cần lời nói cử chỉ văn nhã một chút, tiêu tiền phóng khoáng một chút, phó dịch nha hoàn chỉ cần cư xử đúng mực một chút, thế nào cũng để lại ấn tượng tốt cho bà nương của lão ta. Một lần xa lạ, hai lần xa lạ, ba lần thành người quen, bốn lần nói không chừng thành thông gia, năm lần thì ha ha ha...

Đinh Ngạn Bình gào lên lăn tới cắn khải giáp Vân Diệp, tựa hồ muốn cắn chết y, vẩy giáp bị cắn kêu ken két.

Cầu Nhiệm Khách xoay người muốn bỏ ngược lại, Hạ Thiên Thương kéo lại:

- Ngươi điên rồi, muốn chết ầ?

- Lão tử thà bị phân thấy chứ không muốn ở cùng tên tiểu tử này, mẹ nó, bà nương nhà ngươi ta cũng muốn giở trò, thứ ác nhân này lão tử không chọc vào nổi, tránh xa thì hơn.

Đại Đường có quy tắc hành xử của riêng nó, mỗi một quý tộc vừa là độc lập, cũng là nhất thể, nguy cơ cá nhân phải tự khắc phục, chỉ có khi nguy hại tới quần thể mọi người cùng nhau tru diệt.

Vân Diệp biết quy củ này từ lâu, mặc dù lo lắng muốn đem vợ con tránh đi, nhưng y tuyệt đối không thể trốn, nãi nãi hiểu, Tân Nguyệt cũng hiểu, nhưng ái tình ích kỷ làm nàng quên quy củ này, muốn đem nam nhân trốn thật xa.

Khi Vân Diệp được tạp dịch thư viện khiêng về, Tân Nguyệt gần như ngất xỉu, nàng vô cùng lo lắng khiêng về là một cỗ thi thể, trời cao phù hộ, nàng nhìn thấy trượng phu nằm trên cáng cười với mình, khuôn mặt đẫm lệ tức thì bùng nở một nụ cười, chỉ cần bình an trở về là được, bị thương một chút là may mắn lắm rồi.

Tổng cộng có bốn cái cáng khiêng vào nhà, nhìn Đinh Ngạn Bình thê thảm vô cùng nằm trên cáng, Đơn Ưng dụi hai mắt không sao tin nổi, cái chân thành xương trắng, chân còn lại thì vặn vẹo, hai tay đầy vết thương, tóc tai bù xù, toàn thân bụi bặm, đó chính là sư phụ cao ngạo của mình đấy à?

Cầu Nhiệm Khách la ầm ĩ muốn về nhà Lý Tịnh, ông ta không muốn ở Vân gia lấy một khắc, nhưng Vân Diệp vẫn giữ lại, Tôn Tư Mạc cần trị thương cho bọn họ, mấy thứ chông sắt, đinh sắt rỉ sét lâu rồi, Vân Diệp không muốn bọn họ bị nhiễm trùng mà chết, như thế y không biết ăn nói thế nào với Lý Tịnh.

- Nghiệt súc qua đây, chẳng lẽ muốn lão phu cầu xin ngươi?

Đinh Ngạn Bình trầm giọng nói với Đơn Ưng.

Đơn Ưng theo thói quen đi tới, nhưng thấy trong mắt Đinh Ngạn Bình lại có nước mắt, run run nói:

- Ta không cầu ngươi điều gì, chỉ xin ngươi mau tới đảo Chu Sơn, nói với sư mẫu ngươi mang con đi thật xa, nơi đó không ở được nữa, bảo nàng nuôi con ta khôn lớn, dù dưới suối vàng ta cũng cảm tạ ơn của nàng.

Nghe kiêu hùng một đời phải xuống nước cầu khẩn, Đơn Ưng ngơ ngơ gật đầu, đột nhiên nhớ ra một vấn đề nghiêm trọng, vội hỏi:

- Có cần nói với tiểu sư đề cảnh ngộ của sư phụ, để tương lai báo thù cho người không?

Chuyển lời cho người khác thì phải chuyển hết, Đơn Ưng bất kể kẻ thù của sư phụ là ai, cần nói thì vẫn phải nói, không thể vì đó là Vân Diệp mà che giấu.

- Chuyện báo thù thì bỏ đi, nó không phải là đối thủ của Vân Diệp, nhớ kỹ, Vân Diệp là kẻ độc ác nhất trên đời, ta chỉ hi vọng con ta sống không lo không nghĩ, cưới vợ sinh con, lão phu nay đã tám lăm, chết thể nào cũng không phải chết non, tùy y xử trí.

Đơn Ưng liếc nhìn Vân Diệp đang ngồi trên cáng hàn huyên với Vân Diệp, hắn không nghĩ ra Vân Diệp làm sao có thể biến sư phụ thành ra thế này, hơn nữa sư phụ ngay cả báo thù cũng không dám nói tới.

Hắn bế sư phụ khỏi cáng, đưa về phòng khách của mình, cầm đao nói:

- Chân sư phụ đã bị vô dụng rồi, đệ tử cần chặt xương đi, rồi nhờ Tôn tiên sinh xem xem chân còn lại của sư phụ có cứu được không.

Đinh Ngạn Bình gật đầu, chỉ thấy ánh đao lóe lên, chân phải đã thành xương trắng của mình rơi xuống đất, Đơn Ưng dùng vải quấn lại, đặt bên gối Đinh Ngạn Binh, mang bình nước tới cho lão uống.

Cách vách lại vang lên tiếng kêu của Cầu Nhiệm Khách, đó là Tôn Tư Mạc vạch vết thương thanh trừ rỉ sắt, xong xuôi, Cầu Nhiệm Khách cười khổ cầm lấy hồ lô rượu, làm một hơi hết sạch, định say ngất đi, mất mặt lớn như vậy, không mặt mũi nào thấy vợ chồng Lý Tịnh nữa.

Hạ Thiên Thương chống gậy không ngừng đi lại quanh Vân Diệp, toàn những người không thể di chuyển, muốn tránh cũng chẳng được.

- Vân hầu, hạ quan đã xem xét cẩn thận chùa miếu và đạo quán bị công kích đầu tiên, hạ quan phát hiện đều do cùng một nhóm người làm, vũ khí của bọn chúng rất kỳ quái, khác xa đao kiếm Trung Nguyên, ngày xảy ra vụ án chỉ có ngài và mấy vị quý công tử cách hiện trường gần nhất, xin Vân hầu nhớ lại rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Vân Diệp thiếu chút nữa đứng dậy, điều này thực sự quá giật mình, nếu đã là vu oan, vì sao dùng vũ khí kỳ quái, nhớ lại cảnh đàn chim bay tối hôm đó cũng thầm hoài nghi, Phật môn và Đạo gia tuy thù hằn, nhưng công khai chém giết nhau thì không phải là thượng sách, trước kia cứ thấy đám hòa thượng và đạo sĩ ngu xuẩn, chẳng lẽ trong việc này có ẩn tình.

Nghĩ tới đó phải người gọi Lưu Tiến Bảo tới, nhìn bộ dạng thoi thóp của hắn, càng căm hận Đinh Ngạn Bình, hiện giờ trong nhà thành thương bệnh doanh rồi, đều do lão khốn ấy ban cho.

- Buổi tối hôm đó chính mắt hắn nhìn thấy bọn họ đánh nhau, có chuyện gì ngươi cứ hỏi hắn, Lưu Tiến Bảo, Hạ bộ đầu hỏi gì ngươi đáp nấy, không được che giấu.

Nói xong bảo phó dịch khiêng mình về hậu viện, y không định xen vào chuyện này nữa, bất kể kẻ đứng sau là ai đều không liên quan tới mình.

Chương 567: Thêm hai thợ săn

Đầu gối Vân Diệp chỉ bị phi hoàng thạch đả thương, tím hết một mảng, nghỉ ngơi hai ngày là khôi phục nguyên trạng, nhưng Vân Diệp không định đứng dậy, ngồi trên xe lăn hưởng thụ thê thiếp hết lòng chăm sóc, ngay cả cơm cũng đút tận miệng.

Na Mộ Nhật thích chăm sóc anh hùng, trượng phu của mình là anh hùng lớn nhất, ba kẻ ác hùng mạnh đều bị trượng phu đánh què chân, nay đang rên hừ hừ ở tiền viện, chỉ có trượng phu kiên cường nhất, trong mơ cũng không kêu một tiếng, tối ngủ thậm chí còn động tay động chân, anh hùng phải như thế.

- Na Mộ Nhật, chẳng phải đã nói với nàng rồi à? Ta ghét nhất ăn hồng, nàng thích cứ ăn nhiều vào, chân ta lành rồi sẽ phơi ít mứt hồng cho nàng, sau khi khai xuân, mang tới thảo nguyên ăn.

Vân Diệp lắc đầu tránh miếng hồng mà Na Mộ Nhật đút cho mình, thứ này ăn một hai miếng là được, ăn nhiều không ị được, trừ khi là hồng đã có sương mới là thứ tốt.

Nghe Vân Diệp nhắc tới thảo nguyên, Na Mộ Nhật liền vui sướng, lại bi thương, nằm mơ nàng cũng muốn về thảo nguyên rộng lớn, nhưng nơi này cũng là nhà mình, nàng thích thảo nguyên, cũng thích Ngọc Sơn, một nơi làm mình vui vẻ, một nơi làm mình lưu luyến, không biết lựa chọn ra sao.

Vân Diệp bật cười ôm Na Mộ Nhật vào trong lòng, vuốt mái tóc trơn như lụa của nàng: - Nàng là đóa hóa đẹp nhất thảo nguyên, nàng đã ở đây ba năm rồi, ta biết nàng rất mong về thảo nguyên, nhiều lần nàng khóc trong mơ, ta thấy giữ nàng lại ở đây là hủy hoại nàng, là bất công, đi đi, hai ngày nữa ta sẽ tiêm phòng cho bảo bảo và khuê nữ, đợi bọn chúng qua mùa đông, khai xuân tuyết tan, nàng và Hoạn Nương đưa nữ nhi về thảo nguyên, Vân Thất sẽ thành quản gia mới của nàng, sống thật tốt, đợi khi nào nàng chán thảo nguyên rồi hẵng về, vả lại ta cũng sẽ tới thảo nguyên thăm nàng.

Cảm giác nước mắt Na Mộ Nhật làm ướt áo mình, Vân Diệp cũng đau lòng lắm, nhưng chẳng đau lòng được lâu, Tân Nguyệt tới, cố ý lượn lờ hai vòng ngoài cổng vòm, cứ như đi bắt gian.

- Muốn nhìn thì vào, đừng lén la lén lút, làm người ta nhìn mà bực.

- Hai người đang tình chàng ý thiếp không cho thiếp nhìn mà, được, bảo thiếp nhìn thì nhìn, á, con nha đầu chết tiệt, y phục mới phu quân bị nước dãi của muội làm ướt rồi, không biết thương người ta làm y phục vất vả.

Vân Diệp giơ tay đánh vào mông Tân Nguyệt hai cái, rõ ràng mắt đỏ hoe lại nói là chảy nước dãi, Tân Nguyệt ghét nhân là Vân Diệp yêu thương Na Mộ Nhật, luôn cho rằng tất cả phải là của một mình mình mới đúng.

Tân Nguyệt thừa cơ ngã vào lòng trượng phu làm nũng, đẩy Na Một Nhật ra, may mà Vân Diệp sai người làm xe đủ lớn, hai người ngồi vẫn thoải mái, Na Mộ Nhật lúc này không khóc nữa, đeo lên lưng Vân Diệp như con khỉ, Vân Diệp vất vả đẩy xe, mới đi được hai vòng quanh sân đã thở hồng hộc..
Ngày tháng tốt đẹp luôn ngắn ngủi, khi trên trời không còn nhìn thấy nhạn nữa Lưu Tiến Bảo đưa tới một bản báo cáo điều tra, xem xong Vân Diệp chê miệng cười, trên đời này làm gì có kẻ ngu xuẩn, Lý Nhị cho rằng mình tọa sơn quan hổ đấu, ai ngờ không chỉ mình ông ta xem hai hổ đánh nhau, Bái Hỏa giáo, Ma Ni giáo đều muốn chen vào, mong hai nhà Phật Đạo mau mau toi đời, để mình thay thế, mấy năm qua cùng giao lưu văn hóa, những tông giáo Trung Á, Tây Á miệng hô " chân chủ vĩ đại" đều đã tới Đại Đường rồi.

Lần này đại quân đánh bại Tiết Duyên Đà, Cao Xương, mang về vô số châu báu, nhưng cũng mang về một số thứ không hay, Ma Ni giáo được chín họ Chiêu Vũ thờ phụng thừa cơ tới Trường An, sau khi bọn họ tiếp xúc với Bái Hỏa giáo tới trước liền phát hiện ra, Đại Đường đúng là thiên đường truyền giáo, hai nhà Phật Đạo lại không đội trời chung, cơ hội ngàn năm hiếm có như thế nên quyết đoán ra tay.

Vân Diệp cười lớn bảo Thì Thì mời cha nó tới, lần trước chẳng qua bị người ta chém một đao vào lưng, giờ thì chân cũng què luôn rồi, di chuyển có máu thấm ra quần.

Vân Diệp đưa báo cáo điều tra cho Giác Viễn, chuẩn bị xem phản ứng của vị đại hòa thượng này, bản thân bị người ta coi như lừa ngu xuẩn, không biết có làm hắn nổi giận không.

Giác Viễn tin Vân Diệp không lừa mình, thấy lòng bức bối, thời gian qua ác đấu liên miên, không nghỉ ngơi, một ngụm máu đen phun ra.

Thì Thì hoảng sợ khóc òa, Vân Diệp cúi đầu nhìn đống máu Giác Viễn phun ra, cười: - Nha đầu ngốc khóc cái gì, cha con phun được ra máu là chuyện tốt, không phun ra được mới phiền, được rồi, con ngoan, sư phụ đưa con xuống bếp, hôm nay chúng ta làm thịt viên chiên ăn, đừng quấy rầy cha con tĩnh dưỡng.

Vân Diệp không để ý tới Giác Viễn mặt vàng ệch dựa vào tường, đưa Thì Thì đi, lúc này Giác Viễn cần yên tĩnh, không phải an ủi.Nhìn hết nhân tình thế thái, Vân Diệp cũng bắt đầu kiểm điểm lại, Bạch Ngọc Kinh đã thành phiền toái lớn, muôn có nhân vật không ngờ tới kiếm chuyện, gập ngón tay tính, chẳng có kẻ nào dễ đối phó, văn võ đủ cả, cãi lão già nằm bẹp trên giường sống dở chết dở còn chưa từ bỏ ngọc bài.

Đinh Ngạn Bình hết lần này tới lần khác thúc Đơn Ưng đi trộm ngọc bài, không hiểu nổi, đã ra tay hạ sát đồ đệ của mình rồi, còn đường hoàng quát tháo ra lệnh như thế? Thấy Đơn Ưng kiêu ngạo mấy lần tới trước mặt Vân Diệp ấp a ấp úng, muốn nói nhưng cứ nói được một nửa đã đỏ mặt bỏ đi.

Cầu Nhiệm Khách lúc đi đưa lại cho Vân Diệp một tấm ngọc bài, hai tấm ngọc bài này nhìn một cái là biết cắt từ cùng một khối ngọc xuống, nếu chép lại, hoa văn trên đó sẽ nối liền với nhau.

Đặt dưới ánh mặt trời nhìn, chẳng có gì lạ, đặt dưới ánh trăng nhìn, cũng chẳng có gì khác, thậm chí dùng ánh sáng mạnh chiếu vào, ngọc bài vẫn chỉ là ngọc bài.

Vân Diệp nhớ tới năm trước mình làm giả một tấm ngọc bài, không biết giờ sao rồi, khi đó mình rảnh rỗi không có việc gì làm, nghĩ tới thủ pháp làm đồ giả cổ ở đời sau, nên thí nghiệm, giờ chẳng biết ra sao?

Vân Diệp lấy khăn tay che mũi, đào ở dưới gốc hoa mẫu đơn, tốn bao công mới đào ra được một bộ xương dê, tìm kiếm trong bộ xương một lúc mới thấy một tấm ngọc thạch bị đất phủ kín, thu lại, rồi chôn xương xuống. Đừng thấy mẫu đơn đẹp mà nhầm, thực tế nó là hoa ăn thịt, nếu như có dê chết, bò chết, chó chết chôn dưới gốc, nó nở càng đẹp.

Ở hoàng cung thưởng thức mẫu đơn, mình vô tình nói câu này, khiến Trường Tôn thị nổi giận, đuổi mình ra khỏi hoàng cung, đồng thời không cho tới gần mẫu đơn, nếu như vi phạm lập tức băm vằm làm phân bón.

Chẳng phải chỉ hỏi hoa này vì sao nở rộ như thế, nhất định là ăn rất nhiều thịt người? Câu này nghe một cái là biết khen mẫu đơn nở đẹp, Trường Tôn thị có cần nổi giận thế không? Trừ khi có tật giật mình, chẳng có cách giải thích nào khác.

Về thư phòng, đóng kín cửa, một mình trốn trong phòng rửa ngọc bội, vốn là cổ ngọc, chẳng qua là điêu khắc lại một ít họa tiết thôi đã không khác gì bản gốc, từ ngoại hình, chất liệu, kỹ thuật đều không nhìn ra sơ hở, chỉ là hoa văn bên trên bị Vân Diệp tu sửa chút ít không đáng kể, vì dụ ở chỗ trống thêm hai nét, ở nơi đường nét chi chít bớt đi ít cho thoáng, như thế mới phù hợp với gu thẩm mỹ của Vân Diệp.

Trên ngọc bội cứ có mùi tanh, cô phụ Ly Thạch khi khắc xong mang ra không có mùi này, chỉ có điều Vân Diệp nghĩ tới nó bị nhét trong bụng dê chết hai năm liền bình thường lại, Vân gia có long diên hương điều phố sẵn, xin Xứng Tâm một bình, cho ngọc bội vào, không tin mùi hương đậm đó không che đi được ít mùi thối kia.

Chương 568: Thay mận đổi đào

Ba ngày sau Vân Diệp lấy ngọc bài ra, quả nhiên thơm ngào ngạt, cho cái mũi chó của Xứng Tâm ngửi qua, hắn cũng chẳng ngửi được ngọc bội có mùi gì lạ, chỉ luôn miệng than tiếc cho số long diên hương giá ngàn vàng.

Hai ngọc bội kia nếu đã không nhìn ra manh mối vậy không thèm để ý tới nữa, đào một cáo hố dưới tổ kiến ở thư viện, cho cái hộp chứa ngọc bội vào, Vân Diệp không nghĩ ai có thể lấy được hộp, về phần Lý Thái cầm ngọc bài chơi hai ngày, cuối cùng nói chỉ là ngọc, hắn mất đi hứng thú với thứ gì là không thèm nhìn thêm một cái.

Đại lễ nghi của Lý Nhị cuối cùng cũng kết thúc, làm tận hai tháng, ngay cả đại khảo vốn tiến hành vào mùa thu cũng chậm lại, ông ta không có năng lực cân bằng thư viện và học tử khác, đành trì hoãn tới năm sau, đã bắt đầu nghĩ tới kiến nghị ba năm đại khảo một lần của Vân Diệp.

Ngọc bội Vân Diệp treo ở đầu giường đã biến mất, làm y vui vẻ vô cùng, không cần phải nói, Đinh Ngạn Bình cũng biến mất, nhất định còn có cả Đơn Ưng, tên tiểu tử coi tình nghĩa hơn mạng này rốt cuộc không chịu nổi sư phụ nài nỉ, giúp sư phụ trộm ngọc bội.

Ngoài phòng đổ tuyết, đó là kết quả một đêm gió bắc thổi, trong thời tiết thế này Đơn Dưng mang theo lão què chẳng thể đi xa được, đợi thêm chút, để bọn họ chạy xa hơn, Vân Diệp thấy mình đúng là người có tình có nghĩa.

Vân bảo bảo rủ cha đi nghịch tuyết, vì nó vừa mới làm thế thì bị mẫu thân đánh hai cái vào mông, thằng bé hai tuổi đã nhận ra được trong nhà này ai nói mới có tính quyết định, chỉ cần cha đưa mình đi, dù chọc thủng trời cũng không ai quản.

Trận tuyết đầu mùa ở Quan Trung rất đáng ghét, tuyết rơi xuống mặt đất liền thành nước, rồi mau chóng trộn với đất thành bùn, nhi tử thích nghịch bùn, làm cha có lý do gì không nghịch cùng. Tường bao hoa viên tích một tầng tuyết dầy, mỗi người một nắm, hai cha con đuổi ném nhau, rất vui.

Đang chơi vui thì Lưu Tiến Bảo chạy vào báo: - Hầu gia, tối qua không thấy Đơn Ưng nữa, tiểu nhân đã đi xem, Đinh Ngạn Bình cũng không thấy đâu, chắc là Đơn Ưng cứu rồi, hầu gia cũng đừng trách hắn, hắn là người quá trọng tình nghĩa.

Chẳng quay đầu lại, chỉ hời hợt nói:

- Ý ngươi là nếu Đơn Ưng đã đưa sư phụ hắn chạy, vậy ta phải vờ như không biết? Ngươi có biết hắn còn trộm mất khối ngọc bội quan trọng nhất trong nhà, là ngọc bội mà Hi Đồng tặng ta.

Lưu Tiến Bảo mặt tức thì đỏ dừ, Đơn Ưng mang sư phụ trốn thì chẳng có gì, nhưng trộm mất thứ đáng giá nhất trong nhà thì không thể tha thứ được.

Vân Diệp tiếp tục cùng nhi tử dẫm bùn, tiền viện đã nghe thấy tiếng người quát ngựa hí, đi trước tiên là khoái mã báo án với quan gia, Lưu Tiến Bảo mang hơn bốn mươi gia tướng võ trang hoàn bị, dắt năm sáu con chó săn men đường lớn truy đuổi, Đơn Ưng muốn đi xa, phải có xe ngựa mới được.

Phong tỏa mười dặm quanh Vân gia trang, không có tin tức gì, Đơn Ưng đã chạy ra ngoài cự ly này rồi, Lưu Tiến Bảo mới vẽ cái vòng tròn năm mươi dặm, bị Lão Trang tát một cái, ai dám vẽ cả Trường An vào.Nhân thủ thiếu nghiêm trọng, đám Lão Lại trong đại môn thủy quân nhận được thủ lệnh của Vân Diệp, Vân Diệp có quyền điều động đội thân vệ ba trăm người, khi khắp nơi là võ sĩ mặc khôi giáp tìm kiếm, khắp Trường An suy đoán, rốt cuộc Vân gia mất cái gì mà truy tìm tới cùng như thế?

Thuyền bang ở thành đông cũng nhận được thư tay của Vân Diệp, muốn bọn họ chú ý tới một người thiếu một chân, chỉ cần có người như thế lên thuyền phải đợi Vân gia xác nhận, tân bá chủ trên biển ra lệnh, thuyền bang lập tức vận chuyển với hiệu suất cực cao.

Những tiểu bang phái và lưu manh trong thành Trường An nghe Vân gia đưa ra phần thường một nghìn quan, lập tức hành động, thanh lâu, khách sạn, không bỏ qua chỗ nào.

Tần gia, Ngưu gia, Trình gia, Úy Trì gia hay tin, gia tướng trong nhà cũng tham gia đội ngũ truy bắt, Hạ Thiên Thương sau khi được tim, là người cầm kim lệnh tiễn, tức thì vẽ hình dán khắp cửa ải của Quan Trung.

Vân Diệp tới tiền viện nổi giận một hồi rồi về hậu viện, đang định điều chỉnh lại vẻ mặt của mình thì thấy Đại Nha quỳ dưới bùn, khóc như con mèo mướp, mắt vốn không tốt, khóc thế này sẽ mù mất.

Kẹp ngang hông Đại Nha dưới nách xách về phòng, đặt nàng lên giường, nói: - Ca ca truy bắt Đinh Ngạn Bình, là cái lão già, không liên quan tới Đơn Ưng, chỉ cần tìm lại ngọc bội là được, chuyện khác bỏ qua. Chuyện của nam nhân, muội lo làm gì, về ngủ một giấc, mai tỉn lại không sao cả.

Đại Nha cúi đầu lấy ra một bức thư đưa cho ca ca, đầu càng cúi thấp hơn.Vân Diệp cố nhịn cười xem thư từ biệt của Đơn Ưng, nói mình từ nhỏ được sư phụ nuôi lớn, tuy sư phụ muốn giết mình, nhưng không quên được ân dưỡng dục, phải giúp sư phụ một lần, chỉ cần đưa sư phụ tới nơi an toàn, sẽ trở vệ tự sát tạ tội.

- À, không tệ, không nuôi ra một kẻ vô lương tâm, trọng tình trọng nghĩa là tốt, nhưng lấy bảo bối của nhà ta thì quá đáng rồi, ca ca có thể không truy cứu, nhưng ngọc bội nhất định phải lấy về.

Đại Nha lấy từ sau lưng ra một cái túi nhỏ, cẩn thận đưa cho ca ca, Vân Diệp mở ra nhìn, tức thì dở khóc dở cười, trong túi toàn là trang sức mà y tặng cho Đại Nha những năm qua, còn có cả của nãi nãi, Tân Nguyệt, Na Mộ Nhật, thẩm thẩm, cô cô tặng, nàng muốn trả nợ thay Đơn Ưng.

- Lý gì thế này, những thứ này cũng là của nhà ta, muội lấy đồ nhà ta trả nợ cho tên bại gia đó? Cất đi, đây là của hồi môn của muội.

Đại Nha nghe ca ca không cần, tức thì khóc lớn, ôm đùi Vân Diệp khẩn cầu tha cho Đơn Ưng, nhận thức của nàng với ca ca bao năm qua là không chuyện gì làm khó được ca ca, ca ca muốn bắt Đơn Ưng, vậy nhất định sẽ bắt được, vừa rồi nàng nhìn thấy rất nhiều quân sĩ bị phái đi, ai nấy như hung thần, chẳng may có gì ngoài ý muốn, Đơn Ưng không sống được.

- Đơn Ưng nếu chỉ lấy đi một món bảo bối, chàng nhận lời Đại Nha đi, nhà ta không thiếu bảo bối, thêm bớt một thứ đã sao, cứ coi như của hồi môn cho Đại Nha. Tân Nguyệt nhìn không đành lòng, cẩn thận nói đỡ cho Đại Nha:

Vân Diệp vung tay cắt ngang lời Tân Nguyệt, giọng gay gắt: - Nếu chỉ là châu báu, ta có để ý không? Trên ngọc bội đó ghi đường tới Bạch Ngọc Kinh, nếu truyền ra ngoài, không biết có bao nhiêu người chết, cho nên phải lấy về.

Nghe trượng phu nói thế, Tân Nguyệt lập tức ngậm miệng, nàng biết chuyện Bạch Ngọc Kinh, trong đó dính líu quá nhiều thứ, tuyệt đối không đơn giản là một tấm ngọc bội.

Đại Nha càng khóc lớn, khóc tới sắp khan giọng rồi.

Ôi các cụ nói chả sai, đúng là nữ nhân hướng ngoại mà, ca ca bị mất đồ, kẻ thù lại bị người ta cứu đi, làm muội tử không lo cho ca ca, chỉ lo cho tên trộm, thực làm người ta thương tâm, nhưng Đại Nha khóc lóc như thế càng làm tim y xót xa hơn, dịu giọng nói: - Đại Nha yên tâm, ca ca nhất định mang Đơn Ưng bình an về cho muội, nhưng ngọc bội phải tìm thấy.

Nghe ca ca đảm bảo, Đại Nha mới yên tâm, nàng biết nếu chỉ là bảo bối, ca ca chẳng coi là gì, ca ca yêu thương mình như thế, tiếc gì bảo bối. Trong lòng oán trách Đơn Ưng, lấy thứ gì không lấy, lại lấy thứ ngọc bội đáng chết đó.

Chương 569: Hổ đói rình mồi

- Vân Diệp đánh mất thứ gì mà gây động tĩnh lớn thế? Lý Nhị đặt bút đỏ xuống, day huyệt thái dương, hỏi Đoàn Hồng đứng bên cạnh:

- Bẩm bệ hạ, nô tài nghe nói Vân hầu đánh mất một tấm ngọc bội, nghe đồn thì tấm ngọc bội đó liên quan tới Bạch Ngọc Kinh, nên Vân hầu nổi điên.

Đoàn Hồng nói với cả khoái trá, lần trước đánh nhau với Cầu Nhiệm Khách, tới nay ngực hắn còn nhâm nhẩm đau, Vân Diệp khốn kiếp, lợi dụng mình xong bỏ mặc không để ý tới, ngay cả chuyện thăm hỏi bề ngoài cũng không làm. Nhưng gửi cho mình một tờ giấy, hỏi mình cần thu đệ tử như thế nào, y sẽ lưu ý hộ, ma mới tin lời của y.

- Bạch Ngọc Kinh? Sao cái truyền thuyết đó lại khơi lên? Khi xưa chẳng phải đã cho rằng nó là thứ hư vô xa xăm à? Vì sao giờ lại tranh chấp vì nó? Tuy chỉ là chuyện phiếm, nhưng ba chữ Bạch Ngọc Kinh đã thành công khơi lên hứng thú của Lý Nhị:

- Bệ hạ không biết, lần này có nhân vật lợi hại tới Trường An, ép Vân hầu giao ngọc bội, kẻ này rất lợi hại, chắc bệ hạ biết, lão tên là Đinh Ngạn Bình.

Nghe tới ba chữ Đinh Ngạn Bình, Lý Nhị đứng bật dậy, đi lại mấy vòng, hỏi: - Vân Diệp bị thương có nặng không? Lão thất phu này còn có gan tới Trường An cơ à?

Lý Nhị chẳng cần hỏi cũng biết, Vân Diệp lần này gặp họa lớn, Đinh Ngạn Bình có danh xưng Song thương tướng, công phu có thể nói có một không hai trên đời, La Sĩ Tín bại bởi người này, Vân Diệp không thể đấu nổi.

- Bệ hạ nhầm rồi, Vân hầu bị thương, nhưng không nặng, ngược lại Đinh Ngạn Bình nếu không được bộ khoái ngăn cản thì bị Vân hầu giết. Vân hầu bắt sống Đinh Ngạn Bình, đáng tiếc sau khi Đinh Ngạn Bình chuyển vào đại lao, được nanh vuốt thủ hạ cứu đi, nghe nói còn trộm ngọc bội của Vân hầu.

Lý Nhị hít sâu một hơi:

- Ngươi nói Đinh Ngạn Bình bị Vân Diệp bắt sống?

- Vâng thưa bệ hạ, hai chân của Đinh Ngạn Bình bị phế, gần như không còn ra người, khi ấy Vân Hầu nổi giận vì lão ta đả thương gia tướng và phó dịch nhà mình nên rất bạo ngược.

- Ha ha ha, tên thỏ con đó cũng biết nhe nanh ra rồi, xem ra con thỏ con đã trưởng thành, Đinh Ngạn Bình thành phế nhân, vậy không đáng lo, có điều trẫm rất tò mò về Bạch Ngọc Kinh, hoàng hậu đã xem qua tấm ngọc bội đó, thái tử cũng xem qua, Thanh Tước cũng lấy chơi, nhưng tên khốn đó không chịu cho trẫm xem, biết y sợ trẫm mê đắm thuật trường sinh, hại quốc, chẳng lẽ nói ý chí trẫm không đủ kiên định? Dám cười nhạo trẫm, đúng là đáng chết, Đoàn Hồng, những cung phụng trong cung cũng phải hoạt động gân cốt rồi, Vân Diệp đánh mất ngọc bội, hay lắm, trẫm tìm về sẽ là của trẫm, tới khi đó đặt ở đầu giường xem rốt cuộc có làm trẫm si mê không?

Đoàn Hồng lo lắng lĩnh mệnh rời đi, hoàng hậu căn dặn, không được nhắc tới Bạch Ngọc Kinh trước mặt hoàng đế, nhưng hôm nay bệ hạ hỏi tới, không trả lời không được, nghĩ tới cung phụng ở hậu cung, rẽ tới điện Lưỡng Nghi của hoàng hậu.Giang hồ đồn đại, cung điện của tiên nhân đã bị phát hiện, muốn cầu trường sinh, phải tới Bạch Ngọc Kinh, mà tuyến đường đi tới Bạch Ngọc Kinh khắc trên một tấm ngọc bội, chỉ cầm tìm được bí mật của ngọc bội sẽ tìm được tuyến đường chính xác. Vốn tấm ngọc bội này của Lam Điền hầu Vân Diệp, nhưng không may bị Đinh Ngạn Bình trộm mất, nay lưu lạc giang hồ, người muốn trường sinh bất lão có phúc rồi.

Vân Diệp nằm trên ghế ăn nho, nghe Lưu Tiến Bảo báo cáo, trong lòng cười đau cả bụng rồi, nhưng mặt vẫn làm bộ lo lắng trùng trùng, phất tay bảo Lưu Tiến Bảo lui, thở dài nói với Trường Tôn Xung ngồi đối diện: - Ngươi cũng đã thấy thứ đó rồi, không tính là ngọc tốt, nhưng quan hệ không nhỏ, nay làm thiên hạ xôn xao, Trùng Tử, ngươi nói phải làm sao bây giờ?

- Theo ta thấy là chuyện tốt, thứ đó ngươi cầm trong tay bao năm cũng không hiểu mà, nay Trường An loạn lạc, khắp nơi có người chết, có điều đám hòa thượng và đạo sĩ không đánh nhau nữa, hình như bọn họ thay đổi mục tiêu, nhắm vào tấm ngọc bội của ngươi, ngươi không thấy Trường An yên tĩnh hơn nhiều à? Trường Tôn Xung lúc nào cũng cái bộ dạng văn sĩ rởm đời, phe phẩy quạt đáp: - Ngọc bội đó cho mọi người một cái thang để xuống, bao gồm bệ hạ, nếu không để yêu tăng của Ma Ni giáo, Bái Hỏa giáo hưởng lợi thì thành đại xỉ nhục của Đại Đường. Hay, giờ tất cả đi tìm ngọc bội rồi, cha ta nói, nhà ta cũng phái người đi tìm, nếu như tìm được, ngươi có đòi về không? Đó là nguyên văn lời cha ta, muốn ta đích thân hỏi ngươi.

- Bất kể là cuối cùng ai tìm được đều không có khả năng trả cho ta, ta biết điều đó, giờ ta coi thứ đó như không tồn tài, ai tìm được thì là của người đó. Vân gia ít người lực mỏng, không tìm nữa, tránh mất cả người lẫn của, có điều ngọc bội có thể lấy đi, nhưng Đơn Ưng phải trả lại lành lặn cho ta, nếu không ta trở mặt.

Đây là cuộc đàm phán giữa Vân gia và Trường Tôn gia, không phải cuộc nói chuyện giữa Vân Diệp và Trường Tôn Xung, cho nên lời nói đều vì lợi ích mỗi phía, không nhường nhịn, không thông cảm.

Trường Tôn Xung gật đầu:

- Nhớ rồi, chỉ cần không làm bị thương tới Đơn Ưng, chuyện khác ngươi không quản, thế chứ gì? Hắn xác định lần nữa hàm nghĩa trong lời nói của Vân Diệp.- Đúng như thế, Trùng Tử, các ngươi ai lấy được của người đó, nhưng nể tình huynh đệ của chúng ta, đừng làm bị thương Đơn Ưng, Đại Nha đã khóc mấy ngày rồi.

- Ngươi yên tâm, ta cũng thích Đại Nha, sẽ không để muội ấy mất vị hôn phu. Nói xong chắp tay vội vàng rời đi.

Hôm nay Vân Diệp tiếp bảy tám vị khách giống Trường Tôn Xung, đều tới nói với Vân Diệp, tìm thấy ngọc bội sẽ không trả lại, Vân Diệp cũng không muốn thu hồi, chỉ yêu cầu không được hại Đơn Ưng.

Đại Nha từ hậu đường đi ra, phủ phục trên đùi Vân Diệp như con mèo nhỏ, không nói không rằng, nàng không dám tưởng tượng Đơn Ưng phải đối diện với cảnh tượng đáng sợ thế nào, gần như toàn thiên hạ đều tìm hắn và Đinh Ngạn Bình, chỉ mong lời hứa của ca ca hữu hiệu.

Đơn Ưng quay đầu nhìn tường thành Đồng Quan cao sừng sững, muốn cõng sư phụ lên đi tiếp, dọc đường không biết gặp bao cuộc chiến đấu, đối thủ ngày càng mạnh, nhân số ngày càng đông.

Nếu có một mình đã dễ, chui vào rừng núi, hắn tin kẻ địch nhiều gấp đôi thì mình cũng dễ dàng trốn thoát, nhưng hiện phải chiếu cố sư phụ, chỉ có thể chạy theo đường lớn, sư phụ nói chỉ cần tới Hoàng Hà sẽ an toàn, hiện Hoàng Hà đã trong tầm mắt.

Hắn không để ý tới vết thương trên cơ thể, nhưng cứ nghĩ tới Vân Diệp coi mình như huynh đệ, còn gả muội tử yêu quý nhất cho mình, mình lại trộm bảo vật của y, cứu kẻ thù của y, hắn không dám tin mình làm chuyện khốn nạn như vậy, đôi mắt đẫm lệ của Đại Nha tựa hồ luôn ở sau lưng hắn, làm lòng hắn đau đớn khôn cùng.

Đợi một lúc, không thấy sư phụ leo lên lưng mình, chỉ có sườn tê đi, không tự chủ được ngã xuống bùn, nhìn sư phụ ở bên cười tủm tỉm nhìn mình không hiểu gì cả.

Đinh Ngạn Bình đứng vững vàng, cái chân bị chặt gãy buộc một cái gậy gỗ, cái chân còn lại hắn tướng đã bị phế lại hoạt động như thường, vì sao? Vừa rồi mình cõng lão ta huyết chiến, rõ ràng lão không thể đứng được, vì sao bây giờ lại đững vững vàng như thế.

- Tiểu Ưng, đồ nhi ngoan của ta, ngươi là đứa bé ngoan, cõng sư phụ chạy ba trăm dặm không dễ dàng gì, dọc đường thấy đao pháp của ngươi tiến bộ lớn, vi sư mừng lắm. Hiện giờ ta cần ngươi giúp, đó là nằm đây đợi chết, đợi đám truy binh tời cầm chân cho sư phụ một lúc, vi sư phải biến mất khỏi thế gian này một thời gian.

Đinh Ngạn Bình nói xong định đi thì nghe Đơn Ưng hỏi: - Vì sao, sư phụ không lo Vân Diệp tìm vợ con sư phụ trút giận à?

Chương 570: Trò chơi của Vân Diệp

Đinh Ngạn Bình dừng bước:

- Tiểu Ưng, ngươi chưa thử nỗi đau bị vạn kiến cắn xé, cho nên ngươi không hiểu sinh mệnh đáng quý thế nào, Vân Diệp là thứ ác ma trong ác ma, y thích nhất là đùa bỡn lòng người, vào thời khắc sắp chết, đột nhiên ta hiểu ra, nữ nhân mất rồi có thể kiếm nữ nhân khác, nhi tử mất rồi có thể sinh thêm, chỉ cần lão phu có thể trường sinh bất lão, những thứ đó đều là chi tiết vụn vặt, ta cướp cơ hội trường sinh bất lão của Vân Diệp, y trút giận lên vợ con ta là công bằng.

Vội vàng nói xong câu đó, Đinh Ngạn Bình từ xa nghe thấy tiếng tiếng cho sủa, rùn người một cái lao vào bụi cỏ biến mất.

Đơn Ưng nước mắt nước mũi chảy dài, từ nhỏ bị phụ thân vứt bỏ, cùng mẫu thân gian nan kiếm sống, Đinh Ngạn Bình đột nhiên xuất hiện thỏa mãn ảo tưởng của hắn với phụ thân, thêm vào đại ca Vân Diệp, tri kỷ Đại Nha, hắn thấy đời này mình không thiếu gì nữa, nhưng lúc này đây hắn thấy cô đơn vô cùng, Đinh Ngạn Bình đâm một cái gai nhỏ vào sườn, làm toàn thân hắn không cử động được, mở miệng cũng thấy khó khăn.

Nghĩ tới vận mệnh sắp tới, Đơn Ưng nhắm mắt lại, nỗ lực nghĩ tới từng phút giây ở bên Đại Nha.

- Muội tử, ca ca muội thích ăn lòng, mai ta mang lòng tới cầu hôn, cùng lắm thì số lòng cả năm cho huynh ấy hết...

- Mắt muội mù tịt rồi còn nhìn lung tung cái gì, ta ở trên cây canh cho muội, mau ngủ đi...

- Còn chẳng phải tên ca ca thần giữ của ép à, nếu không ta chẳng đi làm ăn trộm, ta thích làm ăn cướp.

Nhớ tới Đại Nha, trên mặt Đơn Ưng hiện lên nụ cười, cô nương yếu đuối như hoa đinh hương đó, cả đời này mình không có duyên bảo vệ nữa rồi, có điều nàng có một ca ca mạnh mẽ, hẳn sẽ hạnh phúc suốt đời.

- Chết chưa? Chưa chết thì dậy mau!

Một giọng nói the thé truyền tới, Đơn Ưng mở mắt ra, hắn chưa bao giờ thấy khuôn mặt nhăn nheo của Vô Thiệt lại thân thiết như thế. Vô Thiệt cũng là cao thủ, sao không nhìn ra Đơn Ưng bị khống chế, sờ mò sườn hắn một lúc, rút ra cái gai dài nửa xích, cảm thán: - Tiểu vương bản đản gặp phải loại người gì thế, thủ đoạn ác độc này mà cũng dùng, cây gai này khống chế lục phủ ngũ tác của ngươi, thủ pháp hơi kém một chút là không còn mạng nữa, là lão khốn Đinh Ngạn Bình ra tay phải không?Cánh tay Đơn Ưng hiện giờ tuy miễn cưỡng cử động được, nhưng cái gai đó làm thoát hết nguyên khí của hắn, toàn thân mềm nhũn. Cẩu Tử đặt Đơn Ưng lên giá, hai sư đệ khác khiêng, lấy từ sau lưng ra một cái còng, cạch một cái khóa Đơn Ưng lên cáng, vừa c hỉnh lại xích sắt, vừa nói với Đơn Ưng hổ thẹn không biết nói gì: - Hầu gia nói, ngọc bội mất thì thôi, đó là mầm họa, bị trộm là phúc không phải họa, các ngươi phải mang Đơn Ưng về cho ta, tên khốn đó phải chịu tội sống, nói không chừng tiễn Đinh Ngạn Bình đi rồi sẽ trốn mất, các ngươi trói hắn về cho ta. Thế nào, hầu gia tốt với ngươi hết mức rồi, Đại Nha nương tử chuyên môn nhờ sư phụ ta mang ngươi bình an trở về. Không hiểu đầu óc ngươi có vấn đề gì, cõng lão khốn chạy mấy trăm dặm, còn bị người ta lừa, để lại làm ma thế mạng, sư phụ như thế mà cũng bái. Nhìn sư phụ ta đi, từ khi bái lão nhân ta làm sư phụ chỉ toàn hưởng phúc.

Đơn Ưng chỉ biết khóc, Vô Thiệt mặt càng hiền từ, nói với đám đồ đệ: - Các ngươi nhìn đi, giang hồ hiểm ác, thân thủ của Tiểu Ưng xem như hảo thủ rồi, sư phụ hắn muốn quang minh chính đại khống chế hắn cũng không nắm chắc, thêm vào tình nghĩa thành khác ngay. Tình nghĩa là thứ hại người, lấy đây làm ví dụ, đệ tử của ta phải nhớ, tính mạng là hàng đầu, tính mạng của mình tuyệt đối không giao cho người khác nắm giữ, cả sư phụ cũng không được.

Mấy đứa đệ tử khom người vâng dạ, sau đó khiêng Đơn Ưng đi, Vô Thiệt đi trên cùng, đi được vài bước thấy hai hoạn quan đứng dưới cây, nhìn không ra tuổi tác, giống năm mươi cũng giống ba mươi, hành lễ với Vô Thiệt.

- Lão sư hiện giờ sống như thần tiên vậy, du sơn ngoạn thủy, thuận tiện dạy vài tiểu sư đệ, thực làm người ta hâm mộ, nghe nói ở Ngọc Sơn, lão sư có thể tự do làm điều mình thích.

Vô Thiệt cười ha hả, một năm qua lão già này càng ngày càng giống nam nhân, trừ không có râu thì khí khái phong độ đều không thiếu gì, nói với hoạn quan dưới cây: - Lão phu không nói ra thân phận của các ngươi, chỗ các ngươi nhiều quy củ, còn ở Ngọc Sơn, lão phu chỉ lấy tiền, không ai quản, chuẩn bị dạy vài đứa đồ đệ để bọn chúng làm ma cho, cuộc sống tất nhiên thống khoái. Các ngươi muốn đuổi Đinh Ngạn Bình thì nhanh lên, lão khốn đó nhất định để lại đường lui, muộn sẽ không đuổi được nữa đâu, lão phu kệ chuyện ngọc bội, Vân hầu chỉ mời lão phu đưa tên tiểu tử này về.

Đơn Ưng gian nan giơ tay không bị khóa chỉ vào bùi cỏ, hai hoạn quan chắp tay với Vô Thiệt, dẫm lên cỏ khô đuổi theo.
Một con bồ câu xà xuống, Lão Tiền lấy giấy ở chân bò câu ra, xem xong vội vàng chạy vào hậu viện, nghe thấy tiếng bước chân, Đại Nha đẩy cửa sổ ra nhìn, thấy là quản gia, lại ủ rũ đóng cửa sổ lại. xem tại

Lão Tiền cười:

- Tiểu nương tử, Đơn Ưng được Vô Thiệt tiên sinh tìm thấy rồi, đang trên đường về nhà, giờ yên tâm rồi nhẽ, lão nô nói mà, không chuyện gì mà hầu gia không làm được.

Đại Nha nghe thấy quản gia trêu mình, mặc dù ngượng ngùng, nhưng không ngăn được giọt nước mắt vui mừng, Tân Nguyệt bảo quản gia đem tin tức báo cho hầu gia, nàng ôm lấy Đại Nha, khẽ hở dài: - Người ta nói gả gà theo gà, gả chó theo chó, con khỉ này chắp khắp nơi, phu quân muội chính là con khỉ, sau này muội khổ rồi, muội tử khổ mệnh của ta, tới bao giờ mới hết khổ đây.

Vân Diệp đang ngồi ở bàn vẽ rùa, vẽ hết tờ này tới tờ khác, quản gia không hiểu vì sao hầu gia chỉ vẽ một con, giấy còn nhiều chỗ trống, lãng phí.

Ông ta đương nhiên không biết mỗi con rùa Vân Diệp vẽ đều có tên, ví như cái con rùa đầu có cục u tên là Lý Nhị, cái con béo kia là Trường Tôn Vô Kỵ, con mắt đen xì kia là Lý Hiếu Cung. Phong khí của Đại Đường không tốt, sao ai cũng khao khát trường sinh bất tử, thích trường thọ vậy làm rùa đi, thứ này sống lâu lắm.

Đơn Ưng không sao là tốt, chuyện này coi như đã kết thúc tốt đẹp, còn về ngọc bài bị Đinh Ngạn Bình mang đi, hay rơi vào tay kẻ khác thì đều không liên quan tới mình, cho dù có nhân vật trí tuệ thông thiên phá giải được bí mật của nó, Vân Diệp không tin mấy nét vẽ thêm bớt của mình giúp được gì, dù sao đều là tìm lấy cái chết, chết sớm luôn hồi sớm, chết nhiều vào, nói không chừng không ai nhớ tới Bạch Ngọc Kinh nữa.

Đơn Ưng trở về không được dễ dãi với hắn, diễn kịch là phải diễn trọn bộ, không thể khép màn rồi còn có vấn đề, thêm vào cảm giác có tội của Đơn Ưng khiến tên tiểu tử này bớt ngang ngược coi trời bằng vung, kiềm chế một chút cũng tốt, nếu không sau này Đại Nha sống thế nào.

Lắp xe cho Vượng Tài tới thư viện, hôm nay có hẹn với Lý Thái và Hi Mạt Đế Á để hoàn thành một công trình vĩ đại, công trình này chỉ bản thân hoàn thành mới thú vị, mượn tay người khác sẽ mất hay.

Bánh xe nghiền lên là rụng đi phăng phăng, Vượng Tài luôn muốn phi nước kiệu như hôm nọ, có vẻ sau cái lần chở Vân Diệp trốn truy sát đó, bản năng nào đó của nó thức tỉnh rồi, nhưng Vân Diệp không cho, không ngừng quấy nhiễu cái mông Vượng Tài để nó chạy chậm một chút, mình phải đi đón Hi Mạt Đế Á, không thể chạy như thằng điên được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau