ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 466 - Chương 470

Chương 466: Tiếp Thị Hoàn Mỹ

Lý Khác dựa vào cửa nhìn Vân Diệp xử lý thức ăn cho lợn ra sao, thứ dính dính nhớp nháp đó mà cũng ăn được à? Có điều mùi canh gà trong nồi thật hấp dẫn, tận mắt nhìn Vân Diệp bỏ rong biển xanh rì vào, vì sao hương vị vẫn mê người như vậy?

Rong biển còn có thể hấp sườn? Xào thịt? Cái đĩa rong biển xào kia màu sắc thật hấp dẫn, dùng ít ớt xào mà khiến rong biển có mùi thơm ngào ngạt vậy à? Y còn đem toàn bộ rong biển cuốn đậu hũ đem hấp, cho thêm hành, tạo ra màu sắc tuyệt đẹp.

Vì sao lại bỏ xương sườn trong canh đi, chỉ để lại củ cải và rong biển? Còn cho vào trong cái chén sứ trắng nho nhỏ trông cực kỳ quý giá? Trông là biết giá không thấp.

Bất giác đi vào, cho rằng Vân Diệp giữ lại xương để ăn, thực ra chỉ cần Vân Diệp ăn, Lý khác đều không từ chối, trừ thứ món ăn quá mức kinh khủng như châu chấu thì khẩu vị của hắn và Vân Diệp không khác nhau là bao, mò một miếng xương trong bát, thè lưỡi lếm thử, không tệ, mùi vị rất đặc biệt.

- Diệp Tử, xương sườn ngon như vậy mà ngươi vớt ra, tiếc quá.

Lý Khác ăn xong mới nói.

Vân Diệp không đáp, đưa chén sứ nhỏ cho Lý Khác, ý bảo hắn nếm thử hẵng nói, Lý Khác nhận lấy, nhắm mắt uống một ngụm, lập tức dùng thìa múc sạch số còn lại, mặt đầy trông đợi nhìn Vân Diệp, hắn muốn thử những món khác.

- Tiểu Khác, hoàng hậu nương nương cũng tới rồi phải không? Có phải đang nói chuyện với các thẩm thẩm?

Vân Diệp trầm ngâm hỏi:

- Đương nhiên, ngày như hôm nay sao có thể thiếu nương nương, hiện giờ trong hậu trạch một đám nữ nhân đang ríu ra rít rít tán gẫu, muội muội của ta cũng có mấy đứa đến, phiền chết người. Trước kia đại ca ở nhà cứ quấn lấy huynh ấy, hiện giờ đại ca đi biên quan, Thanh Tước thì ngươi biết đấy, không kiên nhẫn, nhạt nhẽo, cho nên chúng quấn lấy ta, nhà của ta ở Trường An thành chỗ tụ tập của bọn chúng rồi. Hại ta có nhà mà không thể về, đa phần ở lại thư viện, trong nhà mặc chúng phá phách.

Vân Diệp thở dài:

- Ở đây có mấy món ăn hữu ích cho phụ nhân giữ gìn dung mạo, ta nghĩ nương nương và các thẩm thẩm có tuổi cần thứ này. Chính mẫu thân ngươi cũng rất cần, thanh tâm sáng mắt chưa nói, rong biển còn có tác dụng chủ yếu là trừ mỡ, có tác dụng lới với bệnh của nương nương, công hiệu của nó trong việc rửa sạch dạ dày cũng rất rõ ràng.

- Diệp Tử, ngươi nói với ta những thứ này vô dụng, có chuyện gì thì nói đi, giúp được thì ta sẽ giúp.

Lý Khác theo Vân Diệp làm ăn vô số lần, tất nhiên biết những lời này chỉ là mở được, đều vì việc cần làm phía sau:

- Thực ra ta chỉ muốn hỏi, hai ta đem những thứ thức ăn này tới hậu trạch có thất lễ quá không?

- Hai nhà chúng ta có tình thông gia, thỉnh an trưởng bối là điều nên làm, thuận tiện mang chút món ăn hiếu kính thì thất lễ cái gì, ngươi mang về bao nhiêu rong biển như thế không bán hết sao được. Ta nghe nói tướng sĩ đang đợi bán rong biển để phát lương, vì thủy quân Lĩnh Nam, cho dù thất lễ cũng phải đi một chuyến. Cùng lắm là bị đám nữ nhân đó trêu ghẹo một trận, không lấy mạng chúng ta đâu.

Lý Khác bây giờ là một tên thương nhân tiêu chuẩn, chỉ cần có lợi ích, những thứ như thể diện gì đó đều vứt đi hết, trong mắt hắn, bán rong biển mới là chuyện lớn, đến hoàng gia cũng không ăn rong biển, ngươi mong bách tính mua rong biển của ngươi à?

Hai hộp thức ăn lớn, mỗi người một cái, Lý Khác tóm lấy quản sự nhà bếp uy hiếp, không được đem chuyện hai bọn họ tới hậu trạch báo cho đám nam nhân đang thảo luận phát tài ở sa bàn, nếu không sẽ đánh đòn.

Vương gia và hầu gia muốn tới hậu trạch lấy lòng hoàng hậu, không cho người khác biết, quản sự lý giải như thế, chức trách của ông ta là nhà bếp, không phải hậu trạch, nên cười hì hì vâng dạ, Vân Diệp còn thưởng cho một nén bạc.

Đi qua phòng sa bàn còn nghe thấy Lý Hiếu Cung đằng đằng sát khí nói:

- Nước Oa xưa nay giao hảo với Bách Tể, vùng Tân La tuy có lòng hướng về triều đình ta, nhưng luôn bị người Bách Tể kéo chân, không thể kiềm chế Cao Ly. Nếu trong chuyện này mà không có bóng dáng của nước Oa thì lão phu là người đầu tiên không tin. Nếu chẳng phải không rõ tình hình, lão phu đã dẫn đại quân san bằng nước Oa để trừ hậu họa.

Lý Hiếu Cung có tới nước Oa hay không thì Vân Diệp không biết, nhưng Vân Diệp nhất định tới hậu trạch tiếp thị rong biển, đánh chính diện không xong, chẳng lẽ không cho ta đánh vu hồi.

Trong hoa viên rất náo nhiệt, toàn là các nha hoàn, bà tử ra ra vào vào, đương nhiên xen lẫn trong đó có rất nhiều vị công chúa, quận chúa đáng ghét, ví dụ như Lan Lăng rất đáng ghét.

Vân Diệp và Lý Khác vừa đi qua cổng vòm là Lan Lăng đã phát hiện ra, nhìn thấy hai cái hộp thức ăn lớn, đôi mắt tròn vụt sáng. Đồ ăn của Vân gia trừ châu chấu khiến người ta ghê tởm ra thì những thứ khác đều rất ngon, có điều mẫu hậu nói ăn châu chấu vì chia sẻ khó khăn với quốc gia, ăn không lỗ, còn là lập đại công. Giờ Vân Diệp và Tam ca mang hai hộp thức ăn lớn như thế tới, bên trong nhất định có nhiều món ăn.

Tiểu nha đầu mười tuổi phiền phức cỡ nào thì Vân Diệp có nhận thức đầy đủ, trong nhà mình có mấy đứa, mồm mép chua ngoa, hiếu kỳ lớn, đó là đặc điểm rõ ràng nhất của chúng.

Kéo mép áo Vân Diệp, nhõng nhẽo đòi ăn, còn muốn mở hộp ra cho nó xem, Hợp Phố lớn hơn nó hai tuổi cũng tới, nàng không hứng thú với món ăn, con hồ ly tinh tương lai này chỉ hứng thú với Vân Diệp.

- Vân hầu, ta nghe nói ngài bị một con cá bé tí chừng này đập vào mặt ngất xỉu, có yếu đuối quá không?

Vân Diệp nhìn khoảng cách chưa tới một tấc giữa hai ngón tay nàng, quyết định ngó lơ, không rảnh giải thích một con cá dài hơn cả xích từ trên không rơi xuống với tác động của trọng lực gia tốc đáng sợ cỡ nào, nha đầu này nhất định không học tốt số học, sư phụ của nàng đáng ăn đòn.

Thấy Vân Diệp không thèm để ý tới mình, Cao Dương bất mãn, cùng Lan Lăng kéo áo y, có điều hai tiểu nha đầu làm sao khỏe bằng Vân hầu, vẫn kéo các nàng hiên ngang đi tới.

- Vân Diệp, đây là hậu trạch, ngươi không biết nhã nhặn một chút à? Ngươi nhìn xem làm đám nha đầu sợ hãi trốn hết ra sau cây rồi kìa.

Hầu Liên Nhi trừng mắt hạnh xuất hiện trước mặt hai người, vừa rồi đám công chúa quận chúa còn đang đứng trước ao đọc thơ hoa sen, hiện giờ trốn hết sau cây. Trốn thì trốn, làm cái gì còn dùng quạt che mặt lén lút nhìn qa bên này, nhìn cái bộ dạng làm người ta chỉ muốn xông tới tóm lấy một nàng cưỡng gian.

- Liên Nhi muội tử, muội thương ta bị ăn mấy trăm gậy ở nhà muội mà tha cho ta đi, thái tử điện hạ cưới muội, ta ăn đòn nhiều nhất, còn lẽ trời nữa hay không? Hiện giờ nghĩ tới vẫn còn sợ, ta chọc không nổi, phiền muội xử lý hai thứ phiền phức sau lưng, tiểu huynh cảm kích bất tận.
Hầu Liên Nhi lấy quạt che miệng phì cười, mau chóng nghiêm mặt lại:

- Ngươi là đại nam nhân đi bắt nạt hai tiểu cô nương lại còn có lý à? Dám tới hậu viện thì phải chuẩn bị gặp xui xẻo, à phải, đệ đệ của ta ở thư viện ra xem?

- À, không tệ, nghe nói xem trộm đề thi bị Lý Cương tiên sinh bắt đi khiêng đá, không chất được một hòn giả sơn cao tám xích thì chưa xong.

Hầu Liên Nhi cuống lên, giọng rin rít:

- Ngươi là huynh trưởng của nó mà nhẫn tâm nhìn nó chịu khổ à? Uổng cho mẹ ta coi ngươi như thân nhi tử, có thứ huynh trưởng như ngươi không?

- Nếu như không coi Hầu Kiệt là thân đệ đệ thì hắn không chịu tội như vậy, nam tử đại trượng phu làm sai thì phải nhận phạt là đương nhiên, do ta đưa hắn vào, cho nên hắn bị trừng phạt gấp bội. Ở thư viện loại chuyện này không nói tới quan hệ gì hết, ta không đi xin xỏ đâu, muội hỏi Thục vương đi, khi hắn bị người ta đánh có tìm ta không?

Chuyện gì cũng có thể qua loa, nhưng chuyện của thư viện thì Vân Diệp rất nghiêm, Hầu Liên Nhi nghĩ tới đệ đệ của mình vác đá giữa trời nắng chói chang, dáng vẻ như chực khóc, cuối cùng trông có chút nữ tính.

- Tẩu tẩu, vào thư viện là không có cuộc sống thoải mái được đâu, tiểu đệ và Thanh Tước cũng phải cắn răng vượt qua đấy, tẩu xem chỉ cần tới được năm thứ ba có ai không phải là nhân tài hàng đầu, Tiểu Kiệt cũng thế, chẳng qua cần rèn luyện thêm thôi.

- Nhưng nó mới mười lăm tuổi, người lại mong manh, ngươi phạt nó nặng như thế, ta đi mách nương nương, để nương nương xử lý ngươi.

Nhìn Hầu Liên Nhi đến chạy cũng chạy sao cho yểu điệu, Lý Khác hỏi nhỏ Vân Diệp:

- Ngươi làm nàng giận, lát nữa liệu có làm hỏng chuyện của chúng ta không?

- Không, chuyện giáo dục không thể đùa, tẩu tử của ngươi cũng biết, chẳng qua nàng ấy kiếm cái thang để xuống thôi. Ta chuẩn bị mở lớp nữ, ngươi đem mấy muội muội của ngươi tới, ví như Cao Dương, Lan Lăng rất thích hợp, thư viện nuôi ít rắn độc để lấy nọc, bảo bọn chúng viết nhật kỳ quan sát hàng ngày là tốt nhất.

Vân Diệp vừa nói xong, bốn bàn tay nhỏ sau lưng buông áo y ra ngay lập tức, Lan Lăng cười ngọt:

- Vân Diệp ca ca, muội phải đi xem bươm bướm, món ngon lần sau hẵng ăn.

Nói xong kéo Cao Dương mặt tái mét bỏ chạy.

Hai người nhìn nhau cười, mang hộp thức ăn vào hậu sảnh.

Hậu sảnh toàn là quý phụ mũ phượng long lanh, Trường Tôn thị và Dương thị chính thê Lý Hiếu Cung được quây ở giữa, nói chuyện này chuyện nọ trong nhà, nhìn vẻ háo hứng của Trường Tôn thị, không ngờ bà ta cũng thích mấy chuyện linh tinh ở nhà khác. Hầu Liên Nhi thì kéo áo mẫu thân không ngừng chỉ trỏ Vân Diệp, có vẻ phẫn nộ lắm.

Trường Tôn thị thấy Vân Diệp đi vào, buông tay Dương thị ra:

- Sao hôm nay ngươi cũng tới? Tai ngươi thính thật đầy, hỉ sự của Lý gia cũng biết, tay cầm cái gì đó?Hai người thi lễ với Trường Tôn thị và các trưởng bối trong phòng một lượt, Vân Diệp đáp:

- Vãn bối chỉ gặp đúng lúc thôi, hai tay không tới vương phủ, hết cách, đành phải xuống bếp làm chút thức ăn hiếu kính trưởng bối, đúng là thất lễ.

Dương thị cười hiền lành:

- Có bát mỳ trường thọ kia là đủ rồi, ngươi lại là kẻ lắm lễ số nhất đấy, đường đường hầu gia xuống bếp là đại lễ rồi, thường nghe vương gia khen tài nấu ăn của ngươi không thua Dịch Nha thời cổ, hôm nay được ăn một bát mỳ đã thấy lời đó không sai, rất muốn xem xem ngươi làm món ăn khác thế nào, cũng để đám phụ nhân bọn ta mở rộng tầm mắt.

Trường Tôn thị ở bên cười gật đầu.

Lập tức có nha hoàn tràn tới, bày biện bàn ghế trong sảnh nhỏ, hiện giờ nhà phú quý không mấy ai ngồi bàn quỳ rồi, đều đặt Tiện Nghi phường làm bàn vuông, bàn tròn, chỉ giữ lại thói quen ăn riêng bàn.

Dương thị mời hoàng hậu và một số quý phụ có thân phận ngồi xuống, những người không đủ thân phận đứng ngoài xem rốt cuộc Vân Diệp làm gì.

Một món rong biển xào vừa mới được đặt lên đã mang tới những tiếng khen ngợi, Vân Diệp biết đây chỉ là khách khí thôi, toàn những người chưa thấy rong biển, còn chưa ăn sao biết ngon hay không?

- Đây là rong biển mà vãn bối mang từ biển về, tiếc là bách tính đương địa không biết, có món ngon như thế lại để bị đói, vãn bối nghiên cứu ra mấy cách ăn, dạy cho bách tính đương địa, giờ mọi người đều ăn thứ này.

Trường Tôn thị gật đầu:

- Bách tính kiến thức nông cạn, nên cần những người hiểu biết như Vân hầu chỉ dẫn, thế gian thêm một món ăn, nạn đói giảm đi một phần, vì tâm ý này của Vân hầu, bổn cung phải nếm thử xem.

Trường Tôn thị cầm đũa gắp một miếng cho vào miệng, ăn xong hài lòng gật đầu:

- Khá lắm, đúng là rất ngon, các vị tỷ tỷ cũng thử đi, thứ Vân hầu nói ngon thì nhất định không thể kém.

Các quý phụ bấy giờ mới động đũa, thị nữ đã cho vào đĩa mỗi người một ít, ngay cả những người đứng ngoài cũng có phần, ăn hai món đầu, mọi người đã có lòng tin mạnh vào rong biển, đều đợi món ăn kế tiếp của Vân Diệp.

Bánh rong biển, rong biển ninh sườn được bê lên, các nha hoàn chia cho mọi người, bánh rong biển bọc bột trứng gà mang theo vị cá thoang thoảng, hết sức dễ ăn, rong biển ninh sườn mới là mỹ vị nhân gian.

Mỗi món ăn của Vân Diệp đều được lựa chọn, khiến từng món để lại ấn tượng rất sâu trong lòng bọn họ, đứng bên cạnh Trường Tôn thị một mặt dùng giọng nói ôn hòa nhất giới thiệu ưu khuyết điểm từng món ăn, và giá trị dinh dưỡng của nó, một mặt đưa vào khái niệm rong biển có thẻ giảm béo làm đẹp cho các quý phụ. Lý Thái thì theo sát Vân Diệp học thủ đoạn biến rác rưởi thành hoàng kim, tay cầm một cuốn sổ nhỏ, không bỏ qua một chữ nào.

Cứ ăn xong một món ăn, Vân Diệp liền mời các quý phụ xúc miệng, rồi mới thưởng thức món tiếp theo, đám quý phụ nhà quê chưa bao giờ có trải nghiệm này, cảm thấy hưởng thụ vô cùng. Trường Tôn thị thì không phải lần đầu có đãi ngộ này, nhìn thanh trà đưa lên liền thuần thục xúc miệng, quay đầu nhổ vào cốc trong tay nha hoàn.

Những quý phụ lỡ uống trà vào thì mặt đỏ tía tai, Vân Diệp lại chẳng hề có chút mỉa mai nào, lại còn hết sức ân cần giảng giải nguyên do làm như vậy, còn lấy chuyện Phùng Áng ăn cua uống cả nước rửa tay làm ví dụ, khiến các quý phụ cười rũ rượi.

Trường Tôn thị nhân lúc mọi người không chú ý, quay đầu qua nói nhỏ với Vân Diệp:

- Ngươi là tên nịnh thần lớn nhất trên đời, làm chuyện mất mặt thế này có thấy ngượng không?

- Bẩm nương nương, nếu sau lưng người cũng có hơn một vạn cái miệng đợi cơm thì người cũng sẽ làm chuyện này tới mức hoàn mỹ nhất.

Trường Tôn thị gật đầu tán đồng.

Thành công một nửa rồi, Vân Diệp cười thầm tiếp tục kế hoạch.

Cuồng phong cuốn mây đen, trên mặt biển sóng đang tận trời, giữa bão bùng có một đội thuyền gian nan tiến về phía trước, buồm đã bị xé tan nát, những thủy thủ cường tráng nỗ lực khua mái chèo. Thuyền lúc chồm lên đầu ngọn sóng, lúc thì dìm xuống tận đáy địa ngục, có người bị đợt sóng cuồng mãnh cuốn xuống biển, còn chưa kịp kêu cứu đã bị cơn sóng đổ xuống như núi nhấn chìm xuống đáy biển, người còn sống vẫn nỗ lực vẫy vùng, tiếp tục chèo thuyền.

Một hán tử vạm vỡ để thân trần cố sức không chế phương hướng mũi thuyền, mũi thuyền nghênh đón sóng biển, một chiếc Mộc Lan chu cực lớn xông pha sóng gió, lao qua đỉnh sóng lớn, mũi thuyền dựng đứng lên trời, phát ra tiếng gỗ nứt sắp đứt đoạn, hán tử lái thuyền bị trói vào bánh lái, mặc cho sóng biển lạnh căm quất lên người, phun ra ngụm nước vừa ộc vào miệng, điên cuồng hét về phía biển lớn:

- Tới đây đi, gia gia không sợ ngươi.

Vân Diệp dùng ngôn ngữ như thơ ca miêu tả gian nan trên biển, lau nước mắt, nghẹn giọng nói:

- Sóng biển dần dịu đi, mây đen cũng trôi về phía xa, hán tử lái thuyền vẫn nắm chắc bánh lái, tựa hồ còn đang chiến đấu với sóng biển. Trưởng quan tới bên cạnh hắn, bảo hắn có thể đi nghỉ rồi, hắn không nhúc nhích, trưởng quan đặt tay lên mũi hắn, phát hiện hắn đã chết, tay vẫn nắm chặt bánh lái không rời, không còn cánh nào, trưởng quan đánh tháo bánh lái ra, thay bánh lái mới vào, dùng vải bọc kín cả người hắn lẫn bánh lái. Khi mặt trời lên đưa tiễn hắn xuống biển, tất cả mọi người đứng trên sàn thuyền tiễn hắn đi, có người hát một bài, vãn bối chỉ nhớ một câu, đó là " để trời bao phù hộ nam nhi khổ nạn, hãy để trời cao phù hộ nam nhi khổ nạn..."

Vân Diệp dùng giọng khàn khàn hát câu Hi Đồng từng hát, trong phòng toàn những tiếng khóc thút thít, ai khóc nhiều nhất? Áo phượng của hoàng hậu nương nương ướt cả rồi.

Chương 467: Tiếp Nhận Thắng Lợi

- Nói ra thật nực cười, nỗ lực bao nhiêu như thế, chỉ vì mang thêm chút lương thực cho nạn dân, vì tiết kiệm lương thực, hán tử kia ngày ngày chỉ ăn rong biển.

Vân Diệp vẻ mặt cay đắng nói:

- Vãn bội là kẻ háu ăn, các vị cũng biết rồi, từ nhỏ vãn bối bị sư phụ chiều hư, những món ăn kiểu đó làm sao nuốt trôi được, liền dựa theo suy nghĩ của mình, chế biến lại rong biển, rồi kinh ngạc phát hiện ra, nó lại là món ăn ngon đến thế. Cho nên vãn bối mang từ biển về rất nhiều rong biển, chuẩn bị bán ở Trường An, thay cho đám tướng sĩ ít áo lành lặn, ít vũ khí tốt hơn, khi nhàn hạ có rượu mà uống, mang về được cho bà nương oa oa ít vải, hoặc mua cho tiểu nữ nhi dải lụa giá năm đồng là đủ.

- Vừa rồi công chúa Cao Dương còn cười vãn bối bị một con cá nhỏ đập ngất xỉu, đó không phải trò đùa, mà là thật, vãn bối rất may mắn chỉ bị một con cá nhỏ đập trúng đấy, vì khi vãn bối tỉnh dậy phát hiện có một con cá mập nặng ba trăm cân rơi nát bét bên cạnh, chỉ còn lại bộ răng đang cắn vào chân vãn bối.

Nói tới đó Vân Diệp lại lau nước mắt, tức thì nước mắt rơi ào ào, lớn tiếng nói:

- Vãn bối sống sung sướng quen rồi, tuy theo sư phụ bôn ba ngược xuôi, nhưng chưa bao giờ chịu khổ, dù tới đại mạc thảo nguyên cũng được đại quân vây kín xung quanh, gia tướng phó dịch hầu hạ chu đáo. Ở thảo nguyên tuy sống gian khổ một chút, nhưng còn xa mới có thể nói là khổ cực, lần này thì thiếu chút, thiếu chút nữa là không còn mạng nữa rồi...

Những lời của Vân Diệp tác dụng thúc đẩy tuyến lệ quá tốt, Trường Tôn thị vừa khóc vừa nhìn Vân Diệp với vẻ mặt khó hình dung, Dương thị thì đã khóc nấc lên từ lâu rồi, Hầu Liên Nhi chẳng còn cáo trạng y nữa, nàng khóc tới nhũn cả người.

Không thẹn là bá vương làm ăn, Lý Khác nghẹn ngào vỗ vai Vân Diệp:

- Diệp Tử, đừng đau lòng, ta lấy một nghìn cân rong biển ngươi mang về, năm mươi đồng một cân, đừng chê ít, ta mang về nhà ăn hàng ngày, đổi lấy tiền giúp đỡ quân sĩ phần nào.

Tình cảm của con người rất mù quáng, nhất là lúc mất đi lý trí, rong biển mau chóng bán được mấy vạn cân, đó còn là do Vân Diệp không cho họ mua nhiều, nếu không mười mấy vạn cân rong biển không đủ cho bọn họ chia.

Lan Lăng kéo ống quần Vân Diệp, giơ túi tiền của mình lên:

- Vân Diệp ca ca, muội cùng có tiền, muội cũng mua, số tiền này để cho nữ nhi của tướng sĩ mua dải lụa thật đẹp, cái năm đồng không đẹp chút nào.

- Nằm mơ, đừng tưởng dùng mấy đồng tiền mua chuộc được ta, vừa rồi ta thấy muội đem hai viên bảo thạch giấu đi rồi, muội tưởng dùng mấy quan tiền là có thể miễn tới thư viện chịu tội à? Ta sẽ cho muội lão sư hung dữ nhất, loại lão sư không sợ hoàng gia ấy, mỗi ngày đánh lòng bàn tay muội, không làm hết bài là đánh, nghịch ngợm là đánh, không ăn cơm là đánh, nói tóm lại là ngày ngày ăn đòn. Trong thư viện không có chuyện lão sư chịu phạt thay muội đâu.

Lan Lăng òa khóc, tức thì thu hút ánh mắt của tất cả mọi người.

- Lan Lăng ngoan, giỏi lắm, tuổi của muội còn quá nhỏ, số tiền này cứ giữ lấy, không cần mua rong biển, nếu muội thích ăn thì cứ tới nhà ta ăn.

Vân Diệp vội vàng trả lại tiền cho nó, làm bộ người tốt an ủi:

- Ngươi bắt nạt ta, mẫu hậu, Vân Diệp bắt nạt con.

Lan Lăng ra sức biện giải, nó vốn không định mua rong biển gì hết, chỉ muốn để Vân Diệp thấy mình là đứa bé ngoan, không phải tới thư viện chịu tội, ai ngờ người ta nhìn thấu, còn uy hiếp một chập, trưởng bối hoàn toàn cho rằng Vân Diệp là người tốt, không để mình bỏ tiền, nhìn ánh mắt hiền từ của các trưởng bối là biết mình oan uổng không có chỗ nói, cho nên càng khóc lớn.

Vân Diệp, Lý Khác mình như chim én từ hậu trạch đi ra, Lý Khác còn không ngừng nói với Vân Diệp vương gia nào mua hai nghìn cân, quân vương nào mua một nghìn năm trăm cân, công chúa nào mua một nghìn cân...

- Nhớ cả phần của ngươi nhé! Thêm một nghìn cân vào...

Vân Diệp lau hai mắt nóng rát, con mẹ nó, chọn gừng non tươi mới đúng, dùng gừng già cay mắt quá:
- Diệp Tử, ta chỉ nói thôi, để mở đầu cho ngươi, ngươi không cần hại cả ta.

Lý Khác tức thì kêu oan tày trời, cho rằng bản sắc thương nhân của Vân Diệp phát huy tới cực điểm rồi.

- Không biết tốt xấu, làm thế là tốt cho ngươi, ngươi là người đầu tiên muốn mua, kết quả trong nhà tới một cân cũng chẳng có, ngươi ta sẽ nói ngươi ra sao, cái mũ phản đồ gan tế chụp lên đầu ngươi là cái chắc.

Vân Diệp nhắc một cái liền tỉnh ra ngay, chắp tay với y, huynh đệ của mình đúng là sẽ không hại mình, nhưng một nghìn cân rong biển thì ăn sao mới hết, đúng là chuyện hại não.

Lý Nhị ngồi ở tiền sảnh ung dung uống trà, tất cả đám tông thân Lý gia cũng nhàn nhã bàn cách làm khó Vân Diêp ra sao, có điều thể diện của một hầu gia vẫn phải nể, mỗi nhà mua ba năm cân, coi như giúp đỡ, còn chóc tức Vân Diệp một phen, coi như vì tộc trưởng báo cái thù ăn châu chấu.

Đợi rất lâu không thấy bóng dáng đâu, Lý Đạo Tông liền nói:

- Bệ hạ, chẳng lẽ Vân Diệp thấy chuyện chẳng lành nên chuồn mất rồi.

Lý Nhị lắc đầu, nghĩ một lúc rồi nói:

- Tên tiểu tử ấy đâu chỉ có chút tài đó thôi, lâm trận bỏ chạy không phải là tính cách của y, hiện giờ trẫm đang nghĩ xem y còn thủ đoạn nào chưa dùng. Lát nữa bất kể món ăn y đưa lên ngon ra sao, chúng ta cứ ăn thôi, nhưng nói tới mua rong biển thì chỉ có một câu, không mua, xem y có thủ đoạn gì nữa. Trẫm rất tò mò, trò chơi này trẫm không tin y có thể lật ngược lại tình thế, đợi y thua rồi, chúng ta mua ít rong biển về thưởng thức cũng không muộn.

Nhìn mặt trời ngả về phía tây, Lý Nhị đột nhiên biến sắc mặt, đứng dậy hỏi Lý Hiếu Cung:

- Có biến rồi, Vân Diệp nhất định có cách khác, Hiếu Cung, Vân Diệp có vào được hậu trạch không?

Lý Hiếu Cung mặt cũng biến sắc, kêu lớn:

- Không xong, tên tiểu tử này và Hoài Nhân là bằng hữu thân thiết, hậu trạch trong nhà y tới không chỉ một lần, y muốn vào sẽ không ai ngăn cả, phu nhân thần coi y như chất tử, chưa bao giờ tị hiểm.Lý Nhị ngồi bịch xuống ghế, cười khổ nói với đám tông thất:

- Xem chừng nhà chúng ta phải ăn rong biển một thời gian dài, tên tiểu tử này thắng rồi, chúng ta suy tính thiếu chu toàn.

Trong phòng chỉ có Lý Nhị, Lý Hiếu Cung, Lý Đạo Tông là hiểu ra, những người khác vẫn ù ù cạc cạc đưa mặt nhìn nhau, ba vị kia thì mất đi hứng thú nói chuyện.

Vân Diệp rửa mặt, lấy khăn ấm ấp lên mắt mới khôi phục lại vài phần phong thái trước kia, đủng đỉnh tới tiền sảnh, thấy mọi người trong phòng đều nhìn chằm chằm vào mình, nhìn tới mức làm người ta sởn gai ốc.

Lý Nhị cười méo mặt hỏi:

- Tiểu tử, hoàng hậu mua bao nhiêu rong biển? Có đủ hoàng cung ăn trong một năm không?

Vân Diệp cẩn thận đáp:

- Nương nương muốn mua một vạn cân, vi thần nói năm nghìn cân đủ hoàng cung dùng một năm rồi, vi thần mang về là đồ khô, sau khi nước bốc hơi, sẽ có mấy vạn cân, cho nên năm nghìn cân là đủ hoàng gia ăn.

- Cho trẫm biết giá, ngươi đừng nói ngươi bán được rất nhiều tiền.

Lý Nhị uống một ngụm nước để lòng lắng xuống, ngữ khí hòa hoãn hơn:

- Không đắt, thần không dám tăng giá.

- Không đắt là bao nhiêu?

Lý Nhị nóng nảy hỏi, ông ta không bận tâm tốn bao nhiêu tiền, chỉ muốn biết âm mưu của Vân Diệp lớn cỡ nào, mình có thua thiệt quá nhiều không?

- Mỗi cân năm mươi đồng, ai cũng như ai.

Vân Diệp lui về cửa, chỉ cần đám ngươi kia phản ứng bất thường là cướp cửa chạy ngay, tên ngốc khi biết bị lừa cũng rất phẫn nộ.

Lý Nhị bình tĩnh ngồi xuống, Lý Đạo Tông phun trà vào người một quận vương, ho nửa ngày trời mới thốt ra được một câu:

- Khi ở biển ngươi bỏ bao nhiêu tiền mua một cân?

- Hoắc vương gia, thứ đó ở biển không thể nào định giá được, ngư dân bán cho tiểu tử từng đống từng đống một, tùy tiện cho vài đồng là xong, ngược lại phí vận chuyển không ít.

Lý Nhị và Lý Hiếu Cung nhìn nhau cười lớn, đây là thời khắc thú vị nhất trong ngày, mấy vị trí mưu hàng đầu ngồi tính toán đại sự, dưới tình huống thắng chắc bị Vân Diệp lật ngược thế cờ, chui vào khoảng trống, còn thắng tới mức làm người ta không nói được gì, hiện giờ tông thất hiểu ra mới cười lớn, khiến các phu nhân ở hậu viện phải phái nha hoàn tới nghe ngóng xem có chuyện gì.

Chương 468: Ma Quỷ

Lời thừa thãi khỏi phải nói vô ích, hứng trí tới mức là được rồi, Lý Nhị cười lớn mang theo Trường Tôn thị vẫn còn hoang mang về cung. Các vị vương gia, quận vương, công tước cũng đưa những lão bà đầy đầu nghi vấn của mình về nhà, đây là một trò chơi của nam nhân, thua thì nhận thua, tính thần đánh bạc của người Lý gia rất tốt, không đánh lão bà bại gia của mình trước mặt người khác. Hoàng đế nói rồi, đây là chuyện hay, sau này cần làm nhiều hơn, các vương gia cũng rất đồng cảm, đến sơn thủy còn có lúc tương phùng, Trường An bé tí tẹo, ai tránh ai được, nợ nần có cơ hội sẽ thanh toán.

Lý Thái theo Vân Diệp về thư viện, ngồi trên xe ngựa không ngừng hỏi Vân Diệp vì sao chỉ vì mấy vạn cân rong biển mà khóc thương tâm như thế, thực sự cần tiền thì cứ bán thôi, mấy nghìn quan tiền mà hao tâm tổn trí như thế không đáng, huống hồ làm như vậy còn mất mặt, hắn là người rất chú trọng thể diện.

- Quy củ, quy củ rất quan trọng, Thanh Tước, chúng ta sống trong một tập thể, như thế không thể chỉ nghĩ tới mình, làm một chuyện tốt, thế nào cũng phải khai thác lợi ích của nó tới mức lớn nhất, để người hưởng lợi cũng nhiều hơn, đó là cơ sở lưu tiếng thơm muôn đời. Rong biển cần được người Trường An tiếp nhận, phương pháp nhanh nhất là hoàng gia tiếp nhận trước, thứ này không phải chuyện chỉ bán một lần, sau này hàng năm đều có rong biển mang tới các thành phố lớn như Trường An, Lạc Dương, Dương Châu. Đây là một sản nghiệp mới, phải cẩn thận bảo vệ để nó dần trưởng thành đại thụ chọc trời, đại thụ sẽ mang tới cho chúng ta vô số lợi ích. Bách tính bờ biển bán rong biển có tiền, bách tính Trung Nguyên thêm một món ăn, tương lai quốc gia thu thêm được thuế không nhỏ. Cho nên ta không muốn đốt cháy giai đoạn, thà để mọi người tiếp nhận dần dần còn hơn, vì thế nên mới bày chút thủ đoạn vặt, ngươi nhớ kỹ, Thanh Tước, sau này gặp sản nghiệp mới, không được quấy nhiễu nó, ít nhất không thể tổn hại nó, sâu còn chưa biến thành bướm thì chưa nhìn ra tốt xấu.

Lý Thái phản bác Vân Diệp đã thành thói quen rồi:

- Vạn nhất sâu không biến thành bướm mà biến thành ruồi thì sao? Ta bồi dưỡng vô số sau, cuối cùng đều thành ruồi gây họa, chẳng phải vô ích à?

- Vậy phải xem trí tuệ của ngươi ra sao, trí tuệ của ta đủ khiến ta phân biệt thứ nào là tốt, thứ nào là xấu, trí tuệ của ngươi không đủ, nuôi ra ruồi là chuyện thường.

Với Lý Thái, Vân Diệp nghĩ gì là nói nấy, cách nói chuyện và ngôn ngữ cũng chẳng cần chú ý, Lý Thái quen rồi, nên ở cùng Vân Diệp cũng rất xuề xòa.

Xe ngựa không tới thư viện mà nửa đường rẽ qua Bá Thủy, thủy quân Lĩnh Nam trú ở đó, vào quân doanh, tùy tùng của Lý Thái bị chặn lại ngoài cổng, đây là quy củ, Vân Diệp đích thân ký văn thư cho Lý Thái vào quân doanh cũng là quy củ. Trông có vẻ hoàn toàn là cởi quần đánh rắm, nhưng Vân Diệp và Lý Thái chấp hành nghiêm ngặt. Lưu Nhân Nguyện cũng không hề có ý cắt bớt lưu trình này.

Không đi xem gì cả, Vân Diệp dẫn Lý Thái đi gặp những nô lệ không lưỡi, những người này qua một thời gian điều dưỡng cuối cùng cũng có vài phần cảm giác con người, thấy Vân Diệp biết quỳ xuống đất hành lễ, biết cảm kích người đã đối xử tử tế với mình.

Ba trăm ba mươi tư người, đó là nhân số còn sống tới Trường An, một số vì trước kia cơ thể bị ngược đãi cực độ sau khi thả lỏng liền chết trên đường đi.

Vân Diệp đã kiểm tra cẩn thận miệng của bọn họ, xác định tất cả đều không có lưỡi, bảo với Tiểu Thương Sinh:

- Nói với họ, nếu như biết chữ, ta sẽ thuê bọn họ làm công việc giấy tờ.

Tiếu Thương Sinh lớn tiếng truyền đạt lời của Vân Diệp, không ai đứng ra, người Đại Thực không cho phép người biết chữ lên thuyền.Thấy ai cũng lắc đầu, Vân Diệp lạ bảo:

- Tiếu Thương Sinh, hiện giờ ngươi có một lựa chọn, ngươi lập tức sẽ thành quan lục phẩn của triều đình, sau này khả năng thăng tiến rất lớn, nhưng định sẵn sẽ thành kẻ vô danh cả đời, có điều phong thê ấm tử không thiếu, cả đời ngươi sẽ sống dưới sự giám sát của triều đình, mỗi câu nói của ngươi với người khác sẽ bị ghi chép lại, suy nghĩ rồi trả lời ta, ta cho ngươi một ngày.

- Hầu gia, đón Hoa Nương tới đây, tiểu nhân chỉ có điều kiện đó, thứ khác không cần suy nghĩ, cả đời này tiểu nhân chỉ có một mục tiêu thành quan viên, đừng nói sau này không thể gặp ai, dù giam tiểu nhân vào nhà lao, chỉ cần có quan phục mặc, chỉ cần hậu đại thành con cháu quan lại là không thành vấn đề.

Lý Thái dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Vân Diệp và Tiếu Thương Sinh giao lưu, không hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì, thấy Vân Diệp sao người cho Tiếu Thương Sinh hai trăm quan, để hắn tới Trường An hưởng thụ một tháng mới hỏi:

- Diệp Tử, chuyện hôm nay rất trọng yếu, hai ta đều không có quyền tùy ý bổ nhiệm quan viên, nhưng vừa rồi ngươi nói rất chắc chắn, chẳng lẽ ngươi được phụ hoàng ta cấp quyền?

Nhìn Tiếu Thương Sinh đi xa, Vân Diệp lắc đầu chỉ những nô lệ nói:

- Có một chuyện cực kỳ bí mật cần những người này làm, Tiếu Thương Sinh là con đường duy nhất giao lưu với bọn họ, trừ khi hoàng gia có nhân tuyển đáng tin hơn ta mới không dùng hắn, nhà ngươi có nhân tài ngôn ngữ không?Lý Thái lắc đầu:

- Không có, ít nhất ta chưa bao giờ nghe nói tới, những người không thể giao lưu với bên ngoài này đúng là nhân tuyển tốt nhất làm chuyện bí mật, ngươi còn chưa nói là chuyện gì.

- Ta vô tình phát hiện ra một thứ ma quỷ, có nó, tất cả thành trì kiên cố đều chỉ là gạch vụn, ngươi có thể gọi nó là thần sấm, là thần sấm mà con người có thể nắm giữ. Ta chế tác được một ít, nhưng uy lực của nó sẽ còn lớn hơn, những thứ này cần ngươi tự nghiên cứu, về công về tư, ta đều không thể đụng vào thứ này lần nữa.

Lý Thái mặt tái mét, hắn nhớ lại cảnh Vân Diệp ngồi trên Thái Cực cung bốn phía là tia chớp ngoằn ngoèo, cũng nhìn thấy dáng vẻ như thiên thần hạ phạm của Vân Diệp, vì thế mới kiên định ý chí tìm kiếm châu báu ở những lĩnh vực chưa biết.

- Con người có thể dùng sức mạnh của thần sao?

Lý Thái nhìn xung quanh không có ai mới cẩn thận hỏi:

- Thanh Tước, ngươi tới chùa miều đạo quán nhìn là biết, thần thực ra đều là người, Lão Tử ban đầu cũng là người, chẳng qua về sau bị hậu bối đưa lên thần đàn, liền có đủ các loại năng lực khó tin, năng lực của thần thực ra do người cấp cho. Câu này ta chỉ nói với ngươi, trên đời này có lẽ chỉ ngươi mới hiểu được, đợi khi học vấn của ngươi sâu hơn, sẽ sinh ra rất nhiều phiền não, khi ngươi không ngừng truy tìm tới tận cội nguồn sẽ ngạc nhiên phát hiện ra, tất cả thứ thần kỳ đều có thể dùng vật lý để giải thích.

Lý Thái là người gần với người hiện đại nhất ở Đại Đường, những năm qua không ngừng học tập, không ngừng mừng rỡ vì phát hiện ra bí mật của thần, hiện giờ nghe thấy mình có thể nắm giữ sức mạnh của thần, kích động tới toàn thân run rẩy.

Vân Diệp không thể sở hữu sức mạnh này, Lý Thái hiểu rất rõ, hắn cũng hiểu, chỉ cần mình nhận lấy việc này là sẽ vô duyên với hoàng quyền, nhưng không quan trọng, hắn chỉ muốn biết rốt cuộc thần có sức mạnh thế nào.

Hai gia tướng Vân gia khiên một cái rương niêm phong kín từ trên thuyền xuống, sau khi kiểm tra niêm phong còn nguyên, Vân Diệp lấy một chiếc chìa khóa đeo ở cổ mở rương ra, thấy những ống trúc lớn bọc giấy dầu vẫn con nguyên mới thở phào, đây là thuốc nổ một mình y điều phố trên thuyền, còn là loại uy lực lớn nhất.

An bài xong tất cả liền kéo Lý Thái đi chứng kiến, rồi lên xe tới Trường An, Vân Diệp nhất quyết muốn xe thuốc nổ tránh thật xa mình, hộ vệ xung quanh phải ít, không được quá ba người. Cứ một tuần hương là dừng lại kiểm tra, xem tình hình, đi đi dừng dừng, đến khi trời tối mới đến được hoàng thành, rương được Vân Diệp đặt ở chỗ trống, không cho ai tới gần, Lý Thái chuyên môn tìm thủ lĩnh thị vệ, thỉnh cầu nâng cấp phòng vệ.

Chương 469: Đốt hai quả pháo chơi

Lý Nhị dùng xong bữa tối, đang tản bộ trong hoa viên nghỉ ngơi, nghe thấy nội thị bẩm báo Ngụy vương, Lam Điền hầu cầu kiến, nhưng lại không tới tẩm cung của ông ta, mà ở tiền điện đợi, hai tên tiểu tử này biết lễ phép như thế từ bao giờ?

Không chậm trễ tới ngay tiền điện, thấy Vân Diệp và Lý Thái vai dựa vai ôm chân ngồi ở bậc thềm nhìn chằm chằm một cái rương, quanh rương có hộ vệ cầm đao, thủ lĩnh hộ vệ toàn thân giáp trụ gác bên cạnh, quá đáng lắm rồi, dù là châu báu tuyệt thế cũng không cần làm vậy.

Chắp tay sau lưng ho khẽ một tiếng, nghe thấy động tĩnh Vân Diệp và Lý Thái lập tức đứng dậy nghênh tiếp hoàng đế.

- Đó là cái gì?

Lý Nhị chỉ rương hỏi:

- Đó là sơn thần đánh trống mà thần dùng ở Lĩnh Nam.

Vân Diệp hết sức quy củ trả lời, Lý Nhị nhất định biết chuyện sơn thần đánh trống, mấy ngày qua không hỏi thực ra là đợi Vân Diệp giải thích, ông ta tin Vân Diệp sẽ không che giấu mình ở loại chuyện này.

Sải bước đi tới rương, đưa tay định mở ra.

- Bệ hạ khoan đã.

Vân Diệp vội ngăn cản, Lý Nhị không biết sự lợi hại của nó, chẳng may có chuyện thì phiền, huống hồ ông ta còn bảo thị vệ cầm đèn lồng tới gần, nói trời quá tối, nhìn không rõ, thế này khác gì nhân vật bật lửa xem xăng trong chuyện cười.

Phải nói rằng Lý Nhị có một thói quen tốt là nghe người khác khuyên bảo, Vân Diệp kêu dừng là quả nhiên không động đậy nữa. Vân Diệp lấy trong rương ra một ống trúc lớn cho Lý Nhị xem.

- Chính là thứ này à? Ngươi dựa vào nó đuổi dã thú chạy tán loạn sao?

Lý Nhị rất coi thường thủ công thô thiển của Vân Diệp, trúc không biết chọn đoạn tốt một chút, vỏ ngoài thì sần sùi, ống trúc nhét bừa một khúc gỗ, đóng rất chặt, chỉ có một sợi chỉ xám từ trong cái lỗ nhỏ thò ra, hoàn toàn không giống thần khí trong tưởng tượng của ông ta.

- Làm thứ này kêu xem, trẫm muốn nghe sơn thần đánh trống như thế nào.

- Bệ hạ, thứ này không tiện dùng trong cung, xin bệ hạ kiên nhẫn đợi tới sáng mai chúng ta tới Nam Sơn dùng được không?

Lý Nhị không hiểu chứ Vân Diệp tất nhiên biết năm cân thuốc nổ đen có thể sinh ra năng lượng lớn cỡ nào, huống hồ bản thân lo Nitrat không thuần, chuyên môn tinh luyện, đây đã là thứ chuẩn quẩn sự hóa rồi, biểu diễn trong hoàng cung khiến các mỹ nhân hậu cung sợ chết khiếp.

- Trẫm không tin cái ống trúc nhỏ có thể phát ra tiếng động lớn, năm mới lúc nào chả đốt pháo trúc, ngươi tưởng trẫm chưa thấy à? Đốt dây cháy là xong đúng không? Đơn giản, Đoàn Hồng, đốt hai quả pháo truc snayf cho trẫm, lâu lắm rồi trẫm chưa nghe thấy tiếng pháo trúc.

Vân Diệp còn định nói thì bị thị vệ kéo sang một bên, Lý Nhị hứng thú nhìn quả pháo trúc lớn, ông ta chưa bao giờ tin sơn thành đánh trống gì cả, cho rằng Vân Diệp đốt nhiều pháo trúc một chút, nhiều người một chút, giống như khi ông ta đi săn cũng đuổi thú vào một nơi. Huống hồ hôm nay bị thua Vân Diệp, tất nhiên muốn gỡ lại thể diện, vừa rồi còn nghe lời can gián của y, chớp mắt cái coi thành rắm chó hết rồi.

- Bệ hạ, xin người đó, từng cái thôi, nếu không sẽ có người chết, Thái Cực cung cũng gặp nguy.

Lý Thái ngạc nhiên nhìn Vân Diệp, nói thế thì khoa trương quá, cả sấm sét cũng không thể đánh sập Thái Cực cung.

- Thật sao?

Lý Nhị liếc nhìn Vân Diệp, thấy y mặt hoảng hốt, không giống giả vờ, phẩy tay bảo thị vệ buông Vân Diệp ra, gãi mũi nói với Đoàn Hồng:

- Vậy chôn dưới đất, chôn ở cái cây mà trẫm thích ấy, có cây chắn, sẽ không có vấn đề gì.

Đoàn Hồng nghe lời hơn Vô Thiệt nhiều, mau chóng đào hố, đem hai ống trúc lớn chôn xuống, chỉ cần Lý Nhị hạ lệnh một tiếng là châm lửa.

Tên ngu xuẩn đó tay còn cầm cây đuốc huơ đi huơ lại trông mà hãi hồn, cho Vân Diệp một nghìn lá gan cũng không dám để đuốc ở gần thuốc nổ đen.

Muốn kéo Lý Nhị về phía sau, khoảng cách hai mươi mét dứt khoát sẽ chết người, nhưng ông ta cứ đứng im, chân Lý Nhị rất vững, sức Vân Diệp còn chưa đủ.

- Đoàn Hồng, con mẹ nhà ngươi dám châm lửa, lão tử nhất định băm xác nhà ngươi.

Vân Diệp bất chấp lễ tiết, cố gắng đẩy Lý Nhị về phía sau, Lý Nhị càng khoái chí, cười hì hì đứng đó không nhúc nhích, tựa hồ Vân Diệp cuống lên làm ông ta rất thích.

- Lý Thái, mau giúp ta.

Con mẹ tên Đoàn Hồng kia mà run tay một cái là có họa lớn, huống hồ hắn còn cười đểu cầm ngọn đuốc lắc qua lắc lại cạnh dây cháy.

Lý Thái khá tin vào lời Vân Diệp, thấy y nói như sắp khóc tới nơi, cắn răng chạy tới, cả hai cùng đẩy Lý Nhị ra sau tường.

- Không tệ, không tệ, hai tên tiểu tử khỏe hơn rồi, trước kia các ngươi không có sức lực thế này. Tốt, coi như trưởng thành rồi, Vân Diệp, thứ này thực sự nguy hiểm vậy sao?Lý Nhị tới giờ vẫn cho rằng hai đứa hậu bối đang đùa, ông ta rất hưởng thụ loại quan tâm của người thân như thế:

Lý Nhị an toàn rồi, Đoàn Hồng có chết cũng chẳng ai quan tâm, nhưng nghĩ tới hai cái bọc thuốc nổ là Vân Diệp muốn khóc, tốc độ dây cháy không giống nhau, một cái nổ, nếu làm cái còn lại bay đi có trời mới biết nó bay đi đâu, run rẩy nói với Lý Nhị:

- Bệ hạ, đốt từng cái được không, nếu đốt một cái mà nổ không to làm bệ hạ chưa hài lòng hẵng đốt hai cái.

- Vì lòng hiếu thảo của các ngươi nên trẫm mới lùi vào đây, năm xưa trước thiên quân vạn mã trẫm cũng chưa từng rút lui, quả pháo nho nhỏ đáng kể gi.

Lý Nhị một mực cho rằng nó là pháo trúc, Vân Diệp sắp điên rồi, vẫn kiên nhẫn nói:

- Đây không phải là pháo trúc, mà là thứ hung khí giết người, thần cũng đốt pháo trúc rồi, tuy thứ thần làm ra chưa đạt tới mức tốt nhất, nhưng không thể xem thường, nó và pháo trúc là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Bệ hạ, mai chúng ta tới Nam Sơn thực nghiệm, nếu thử trong hoàng cung sẽ có thương vong đấy.

 

Lý Nhị lần đầu tiên nghiêm túc, nhìn Đoàn Hồng ở xa, lại nhìn Vân Diệp, nhưng lời vừa rồi của Vân Diệp càng làm lòng ông ta ngứa ngáy, rất muốn xem ngay.

- Nếu đã như thế vật này càng không thể để người ngoài biết, phải thử ngay trong cung, Đoàn Hồng, châm lửa.

Vân Diệp rất vỗ lễ mời Lý Nhị há mồm bịt tai lại, Lý Thái cũng bị yêu cầu tương tự, y thì nhắm mắt chắn trước người Lý Nhị, không phải y không sợ chết mà Lý Nhị làm sao thì Vân gia khỏi sống.

Thấy dây cháy chậm bốc cháy nhả khỏi, đốm lửa chui vào đất, Đoàn Hồng không ngờ còn nghênh ngang đi về, thi thoảng quay đầu nhìn chỗ chôn thuốc nổ.

Vân Diệp căng mắt nhìn đống đất, chuẩn bị xem khối thuốc nổ còn lại có bị nổ bay đi không?

Sấm nổ giữa trời quang cũng không thể miêu tả tiếng nổ kinh hoàng đó, Đoàn Hồng sóng không khí hất bay đi, cái cây Lý Nhị thích to bằng cái bát bị gãy đôi, thị vệ xung quanh rơi hết đao kiếm, trong tai có máu tươi chảy ra.

Lỗ tai Vân Diệp bùng nhùng, y xác nhận chỉ nghe thấy một tiếng nổ, không xong, còn một cái nữa, mắt quay tròn nhìn trên đầu, chỉ thấy bụi đất mù mịt, xen giữa bụi đất là đá từ trên trời rơi xuống. Lý Nhị không thẹn là thống soái kinh nghiệm trận mạc, năng lực trấn định cao hơn người một bậc, mỗi tay tóm một người, kéo Vân Diệp và Lý Thái co quắp trên mặt đất tới góc tường.

Ba người tròn mắt tìm khối thuốc nổ còn lại, không thấy đâu cả, chỉ nghe thấy đá rơi ầm ầm vào tường, nghĩ cả hai cùng nổ một lúc rồi, lúc này mới thở phào, còn chưa hoàn hồn nghe thấy một tiếng nổ lớn ở hậu cung, khói đen bốc lên, ba người ngồi bệt xuống đất, ôm lấy đầu.

Lý Thái đột nhiên nhảy dựng lên kêu thảm:

- Mẫu hậu.

Nói xong co cẳng chạy về hậu cung, Vân Diệp cũng bám sát, Lý Nhị hơi sững ra rồi cũng chạy theo.
 

Ông trời ơi, còn may điện Lập Chính nơi Trường Tôn thị ở không sao, điện Đại An của thái thượng hoàng cũng không sao, gặp tai ương là tẩm cung điện Cam Lộ của Lý Nhị. Bách Phúc điện, Vũ Đức điện, Thừa Khánh điện, Vạn Xuân điện, nhưng nơi phi tần ở cũng không sao, chỉ là đám thái giám cung nữ chạy loạn khắp nơi như ruồi không đầu, số ngất xỉu cũng không đếm xuể.

Điện Cam Lộ sập một nửa, Trường Tôn thị khoác áo choàng tay cầm trường kiếm, trong mặc áo ngủ, mắt phượng trợn trừng, Vân Diệp nhìn thấy kiếm có máu, không biết là của tên quỷ xui xẻo nào, bà ta đang lớn tiếng quát thái giám cung nữ vận chuyển gạch ngói ở điện Cam Lộ. Lần đầu tiên thấy Trường Tôn thị sát khí đằng đằng, rất đáng sợ.

- Vân Diệp, chuyện gì thế?

Trường Tôn thị mắt tóe lửa, lúc này đi tới ăn một kiếm thì lỗ to, đành đành vờ lỗ tai không nghe thấy hoang mang lắc đầu, tỏ ý không hiểu.

Lý Thái gào khóc ôm lấy Trường Tôn thị, tiếng khóc cực kỳ thương tâm, Lý Nhị gãi cằm xuất hiện, rõ ràng nhìn thấy Trường Tôn thị thở phào, người loạng choạng, kiếm trong tay cũng rơi xuống, nước mắt tuôn rơi, hôm nay đã khóc rất nhiều ở nhà Lý Hiếu Cung rồi, giờ vẫn còn rất nhiều.

Trong hậu cung rất nhiều phi tử cung nữ y phục xộc xệch, còn có cả những nàng trần truồng, thân hình rất được, đoán chừng là vừa rồi đang tắm, có điều không dám nhìn, đây không phải chỗ Vân Diệp và Lý Thái có thể ở lại, vội vàng rút lui.

Vất vả lắm mới kéo được Lý Thái ra khỏi nội cung, ném hắn ở bồn hoa, vội vàng đi xem bốn quả pháo trúc còn lại, hiện trường thê thảm vô cùng, Đoàn Hồng rên hừ hừ trên cây, nhìn đoạn cây đâm vào thịt thì thấy Đoạn Hồng may mà là hoạn quan, nếu không không chết cũng lần nữa thành hoạn quan. Tên thống lĩnh thị vệ vừa rồi còn diễu võ giương oai đang bò trên mặt đất, đám thị vệ còn lại cùng kêu gào thảm thiết.

Mặc kệ bọn họ, Vân Diệp lục rương, thấy bốn quả pháo trúc còn nguyên vẹn, giấy dầu cũng không rách, cẩn thận bê từng quả ra, thống lĩnh thị vệ nhìn thấy, đạp chân lùi lại sau, động tác nhanh hơn khi nãy nhiều lắm.

Nhìn hoàng cung Đại Đường như bị khủng bố tấn công, Vân Diệp thỏa mãn ôm bốn quả pháo trúc tới bậc thềm Thái Cực cung, lòng thầm nghĩ, như vậy cũng tốt, Lý Nhị đã thấy trọn vẹn uy lực của nó, sẽ hạ quyết tâm lớn nhất, nghị lực lớn nhất nghiên cứu chế tạo nó, nếu như thứ lão tử vất vả làm ra thực sự trở thành thứ như pháo hoa mới là thương tâm, sau này đánh trận không cần dùng đao chém nhau nữa, dùng thuốc nổ đảm bảo chết cả đống. Có mật ngọt, sẽ tiếp tục nghiên cứu, nói không chừng xuất hiện TNT rồi cứ thuận lợi có khí bom nguyên tử cũng chỉ cần vài trăm năm nữa là có, khi ấy mọi người bắn qua bắn lại chơi, cuối cùng địa cầu trở về yên tĩnh, tốt chừng nào.

Âm mưu thuốc nổ đen của người Anh không thành, nếu không cung Westminter đã chẳng có tên trên sách du lịch đời sau, hôm nay hoàng cung Đại Đường lại trúng hai quả, may là đích thân hoàng đế ra lệnh, không đốt không được, vậy là hơn đứt người Anh rồi.

Lý Thái hồi thần lại, rót cho Vân Diệp một ly rượu nho, trông có vẻ hắn đã uống không ít, chỉ thành Trường An đã ngựa hí người kêu, hỗn loạn vô cùng:

- Diệp Tử, thứ này xuất thế lấy mạng hai trăm người ở Lĩnh Nam, giờ nổ ở đây, làm Trường An tưởng ngày tận thế, nó không phải vật cát tường.

- Ta chưa bao giờ nói nó là thứ tốt, nhưng vũ khí đáng sợ dùng vào việc thiện thì ân trạch vô cùng, dùng vào việc ác thì tai họa liên miên. Dao trong tay chúng ta có thể giết người, có thể làm công cụ, thứ này cũng thế, có thể dùng mở đường, khai khoàng là thứ tốt, dùng giết người cũng khủng khiếp vô cùng, vận dụng ở lòng người. Bất kể xấu hay tốt đều tự chúng ta làm, là một phần đảm bảo chúng ta để lại cho đời sau, mọi tội nghiệt tính cả vào ta.

Lý Thái ngẩng đầu lên:

- Công lao thứ này ta nhất định chia một chén canh, tương lai bị vạn người thóa mạ thì hai ta cùng chịu, tránh một mình ngươi thấy cô đơn.

- Xéo, trẫm còn chưa chết, chuyện dương danh sử sách khi nào tới hai tên nhãi các ngươi, hoàng cung là do trẫm hạ lệnh phá nổ, trẫm ngứa mắt với điện Cam Lộ lâu rồi, sập cũng tốt. Vân Diệp, ngươi đem toàn bộ thứ ngươi biết dạy cho Thanh Tước, sau đó quên chuyện này đi, làm tấm tương sư thừa vạn thế của ngươi, chuyện giết người để trẫm làm, ha ha ha ha.

Không thể không thừa nhận Lý Nhị là hán tử dám làm dám nhận, giam lỏng phụ thân, cả thiên hạ đều biết, giết ca ca, cả thiên hạ đều biết, làm thịt đệ đệ, cả thiên hạ đều biết, thuận tiện cưỡng gian tẩu tử, ngủ với đệ muội, khắp Trường An hình như không ai không biết, còn chuyện nhỏ như giết chất tử thì không đáng nhắc tới.

Ngạc nhiên cái là bách tính Trường An có vẻ rất rộng lượng, chẳng coi nó là gì, hoàng gia mà, không phải ngươi giết ta thì ta giết ngươi, gian đi dâm lại nhiều rồi, chỉ cần đừng nhắm vào lão bà của ta là được. Lão hoàng đế bị nhốt lại cũng chẳng quan trọng bằng nhà mình có thêm một miếng thịt. Nhiều rận không sợ bị cắn nữa, tinh thần không biết sợ của Lý Nhị đáng được biểu dương.

Ở trước mặt đám đại thần y phục không chỉnh tề, Lý Nhị nói với bọn họ là mình đang thí nghiệm một loại vũ khí mới, không khống chế được uy lực, thành ra có chút sự cố nhỏ, bảo mọi người đừng kinh hoàng, mấy ngày nữa đưa bọn họ ra ngoài thử. Các đại thần thấy hoàng đế không sao, thái thượng hoàng không sao, nghe nói hoàng hậu cũng không sao, kiến nghị hoàng đế tăng cường thủ vệ hoàng cung rồi về ngủ tiếp.

Thế nhưng khi Trường Tôn thị một tay nhéo tai Vân Diệp, một tay nhéo tai Lý Thái kéo về hậu cung thì Lý Nhị vờ như không thấy, xoay lưng đi bảo thái giám chuẩn bị nước tắm cho ông ta, đêm nay ông ta định ngủ ở Thái Cực điện.

Lúc này Vân Diệp mới biết mình đánh giá quá cao Lý Nhị rồi, ông ta nói với triều thần một kiểu, nói với Trường Tôn thị một kiểu khác, cái đồ sĩ hão sợ vợ đó nói thị vệ của điện Thái Cực là do Vân Diệp và Lý Thái thử nghiệm pháo trúc làm bị thương, điện Cam Lộ cũng là do pháo trúc bay đi phát nổ gây ra họa, may mà ông ta thân thủ mẫn tiệp cho nên mới cứu được mạng của hai tên tiểu tử.

Chẳng nghe rõ Trường Tôn thị nói cái gì, giọng quá nhanh, cái ngón chỏ không ngừng lay động, thi thoảng đập vào đầu Vân Diệp và Lý Thái, trong hoàng cung tự nhiên xuất hiện nữ nhân trần truồng làm bả rất phẫn nộ, hoàn cảnh tốt đẹp ở hậu cung bị hai quả pháo trúc làm hỏng hết.

Hai huynh đệ chỉ biết cúi đầu lắng nghe, thế nào cũng phải để hoàng hậu trút hết lửa giận ra mới được.

- Có ai lại đi thử nghiệm vũ khí giết người trong hoàng cung? Chỉ hai đứa thiếu đầu óc các ngươi dám làm xằng làm bậy, may mà chỉ bị thương mấy thái giám cung nữ, nếu làm bệ hạ bị thương, xem bổn cung có lột da các ngươi ra không?

Vân Diệp, Lý Thái há mồm ra định nói gì, nhưng thôi cúi đầu xuống, nói cái chó gì chứ, Lý Nhị không thể sai, có sai chỉ là hai tên tiểu tử xui xẻo bọn họ.

Tội nghiệp, cả hai bị nhốt vào điện Thừa Thái, cơm tối không ai mang cho, mặt bẩn thỉu cũng chẳng có người mang nước tới cho rửa, ánh trăng lạnh lẽ chiếu qua cửa sổ rách nát, hai người nhìn nhau không nói.

Lấy nước mưa đọng, rửa mặt qua, xõa tóc, giống như hai con quỷ co ro sau bức tường sập sệ, không vì nguyên nhân nào khác, muỗi quá nhiều, điện Thừa Thái là một cung điện ẩm thấp nhất trong quần thể kiến trức Thái Cực cung rộng lớn, khiến người ta cảm thấy như toàn bộ muỗi của Trường An đều tụ tập ở nơi này.

Đây là chỗ trừng phạt những hoàng tử, công chúa phạm lỗi, âm u lạnh lẽo, thêm vào tiếng reo ùng ục từ hai cái bụng đói, làm nơi này tăng thêm phần thê thảm.

Chương 470: Gặp ngã ba

Lý Thái như nhớ ra điều gì, đứng dậy đào cái cột, cuối cùng đào ra mấy cái bánh hoa quế, có điều bên trên mọc đầy rêu xanh, đành vứt đi.

Một thân anh nhỏ bé như linh miêu thuần thục vòng qua thị vệ, khi tới cửa sau điện Thừa Thái, móng tay cào lên cửa phát ra tiếng khủng bố, thị vệ làm bộ không nghe thấy, nhưng từ khóe môi nhếch lên của bọn họ là biết họ rất quen thuộc cảnh này, chuyện như vậy xảy ra không chỉ một lần.

- Lan Lăng, nếu như muội không mau chóng đem đồ ăn tới đây, đợi muội vào thư viện xem xem ta xử lý muội ra sao.

Hai mắt Vân Diệp đang khép hờ chợt mở ra, nói về phía cửa sau, Lý Thái tức thì hớn hở, trước kia mỗi khi xui xẻo, chỉ Cao Dương, Lan Lăng tới mang thức ăn cho mình, tối nay xem chừng không sợ đói rồi.

Cửa bị đẩy một khe hở, Lan Lăng chỉ mặc mỗi áo ngủ mỏng manh lách vào, trên tay có một cái giỏ nhỏ, vừa vào cửa đã cong cớn nói:

- Cho muội một quả pháo trúc lớn, nếu không không cho ăn.

Còn cẩn thận giấu giỏ trúc sau lưng.

- Pháo trúc bị bệ hạ lấy đi rồi, chẳng còn cái nào, hơn nữa muội cần pháo trúc làm gì, để phá cung điện à? Hai bọn ta thảm thế nào đâu phải là muội không thấy, tiểu nha đầu chỉ nhớ ăn không nhớ đòn.

Vân Diệp làu bàu cướp lấy cái giỏ sau lưng Lan Lăng, nhìn vào trong, toàn các loại bánh, cũng không biết làm bao lâu rồi, bánh nếp mà Vân Diệp bẻ cái đã gãy đôi.

Chỉ có bánh hoa quế là làm chưa lâu lắm, dùng nước bọt thấm ướt vẫn ăn được, chia cho Lý Thái một miếng, hai người gặm một cách khó nhọc. Lan Lăng thoáng cái biến cái màn rách tạo thành thế giới nhỏ, ngồi nép bên cạnh Lý Thái, bắt chước ngời lớn nói:

- Ăn chậm thôi, cẩn thận nghẹn, nhà bếp trong cung bị sập rồi, đầu bếp béo bị vùi bên trong, mấy người mới kéo được ả trong đống đổ nát ra, bậy cả ra quần, cho nên không có cái ăn. Muội đành tới điện Trường Minh lấy ít cống phẩm, vốn là còn có một con lợn, nhưng muội không mang đi được, đành lấy bánh. Ở trong cung mà đốt pháo trúc gì chứ, như sấm nổ vậy, muội đang ở Anh Đào hiên cùng thỏ con nhảy dây, con thỏ vô dùng sợ xỉu luôn, muội liền chạy tới tiền điện xem xảy ra chuyện gì, kết quả qua Triệu Sung viện thấy Vương mỹ nhân trần truồng la hét trong sân, thú vị lắm.

Lý Thái thở dài, đặt cái bánh mới ăn một nửa xuống:

- Chẳng trách ngươi muốn ta tiếp nhận đám Hồ tử kia, chuyện này đúng là chỉ thích hợp bản thân chúng ta biết, nếu tiết lộ ra ngoài, để xuất hiện nhân vật như Đậu Yến Sơn thì thành họa lớn, trước khi xảy ra chuyện thì sóng yên biển lặng, chuyện xảy ra thì long trời lở đất, qua rồi vẫn tim đập chân run. Nếu như ta nhận lấy chuyện này, mọi sự trên đời vô duyên với ta.

- Cũng tốt, an bài của ngươi luôn có lý, đám thủ hạ của ta hiện giờ không chịu yên phận nữa, mấy ngày trước còn xúi ta nhân lúc đại ca không có mặt, biểu hiện một phen trước mặt phụ hoàng, xem xem có cơ hội thay đại ca làm thái tử không?

- Đám người này vì tiền đồ phú quý mà không gì không làm, chẳng hề bận tâm ta nghĩ gì, phụ hoàng vì hoàng vị đã trả giá nặng nề, ta cớ gì phải học phụ hoàng? 

- Đại ca lại đâu phải hạng người vô dụng, huynh ấy kế vị là tốt rồi, bọn ta cùng mẹ sinh ra, huynh ấy làm hoàng đế, bất kể thế nào ta cũng không thiếu được một vị trí thân vương, chỉ cần tĩnh tâm toàn lực nghiên cứu học vấn, ta nhất định không thua kém những bậc tiên hiền, vì ta có nguồn lực khổng lồ có thể thoải mái cung cấp cho ta nghiên cứu, đó là điều bọn họ không có được, cho nên vượt qua bọn họ là chuyện tất nhiên, tương lai trên sử sách thành tựu huy hoàng đó há một cái hoàng vị có thể so sánh? Ở mặt này dù hào quang cho lấn át đại ca, huynh ấy cũng thấy vui mừng, chứ không phải là mạo phạm. An bài tốt lắm, Diệp Tử, bao năm khổ tâm của ngươi cuối cùng cũng có kết quả, có lẽ đây là con đường tốt nhất của ta.

Vân Diệp không lên tiếng, vẫn gặm cái bánh cứng như đá một cách máy móc, nghĩ một lúc ném bánh đi, nói với Lý Thái:

- Ta từng nhìn thấy ngươi sống cực kỳ u ất tới năm ba tư tuổi trong ảo ảnh.

- Ảo ảnh, đó là chỗ nào?

Lý Thái nhìn Vân Diệp chằm chằm, đôi mắt trong điện Thừa Thái u tối như phát sáng:

- Ta không biết, hình như là nằm mơ, ngươi cứ coi ta như nằm mơ đi.

Nói xong Vân Diệp lấy một cái bánh không biết tên là gì trong giỏ, tiếp tục ăn không nói nữa.
Lan Lăng dù sao tuổi còn quá nhỏ, định mang thức ăn cho Tứ ca, nhưng không chống được cơn bồn ngủ, dựa vào lòng Lý Thái ngủ mất, trong cái miệng nho nhỏ có giọt nước dãi trong suốt nhỏ xuống theo khóe miệng, Lý Thái lấy khăn tay ra, cẩn thận lau sạch, đổi tư thế, để nó nằm trong lòng mình ngủ thoải mái hơn, tay khe khẽ vỗ vai Lan Lăng, hát một bài ca cổ:

- Chu công bán rượu, Chu bà đuổi chó, chạy tới ngã ba, lợn một đá, trâu một đá, đá vào lưng a bà, cô nương chạy ra, ở ngã ba...

Trải qua một đêm không ngủ ở hoàng cung, khi rạng sáng bách quan lên triều thì hoàng cung đã không khác gì moi ngày nữa, chỗ đất đai cháy xém đã bày kín hoa tươi, mang đẫm sương sớm nở rộ dưới ánh sáng, chỉ có cái cây kia không thấy đâu, cung nhân qua lại, lễ nghi như thường.

Lan Lăng bị Trường Tôn thị bắt sống, tối qua thực ra nó sợ lắm, muốn kiếm một bờ vai chắc chắn làm chỗ dựa, đáng tiếc không thể dựa vào lòng hoàng đế, những phi tử khác cũng không được, mẫu thân của nó mất sớm, không có người thân an ủi, cũng không ai có thể ôm nó ngủ.

May mắn là Lan Lăng rất thông minh, tìm cho mình một vòng tay kiên cường nhất, ấm ám nhất, trong mơ nó nghe thấy ca ca mình ngâm nga ca dao, đây là điều nó dùng trí tuệ đánh đổi lấy, cho nên không muốn dậy sớm.

Vì thế khi Trường Tôn thị tới điện Thừa Thái liền nhìn thấy Lan Lăng nằm trong lòng Lý Thái, người khoác áo bào của Lý Thái, đôi chân trắng trẻo thì nhét trong lòng Vân Diệp, nếu không cả đêm bị muỗi cắn đôi chân này không còn ra gì nữa.

Hôm qua Lý Thái suy nghĩ cả đêm, tới sáng mới ngủ, Vân Diệp thì ngủ bất tỉnh nhân sự, chắc vì bỏ được tâm sự đi nên không phát hiện ra Trường Tôn thị tới.

Nhìn dáng ngủ khó coi cả cả ba, Trường Tôn thị lui ra, sai người mang một tấm thảm đắp cho cả ba, thấy thứ tốt đẹp không nên phá hỏng thì hơn.

Công Thâu Mộc từ sáng sớm đã bị gọi vào hoàng cung, sau khi xem xét tình hình tổn hại của điện Cam Lộ nói với Trường Tôn thị:

- Nương nương, điện Cam Lộ bị tổn hại nghiêm trọng rồi, không thể tu sửa được nữa, biện pháp duy nhất là xây lại, điện Cam Lộ nhỏ hơn cung Vạn Dân nhiều, móng vẫn còn nguyên, thêm vào cung Vạn Dân sắp xây xong, vật liệu dư một chút. Vi thần cho rằng chỉ cần một tháng là có thể xây dựng xong, tiêu tốn ít hơn cả tu sửa, khơi công ra sao, khi nào còn đợi nương nương cho biết.

Trường Tôn thị nhíu mày nhìn điện Cam Lộ đổ nát, cũng thấy khả năng tu sửa không cao:

- Tiên sinh là chuyên gia xây dựng thổ mộc, cho nên kiến nghị của tiên sinh nhất định khả thi nhất, vậy xây dựng lại đi, không cần xa hoa, chỉ cần yên tĩnh dễ chịu là được.

Hoàng gia rất vô tình, rất lạnh lùng, không có tình người gì hết, mới tỉnh ngủ Vân Diệp và Lý Thái đã bị Trường Tôn thị đuổi khỏi hoàng cung, cơm sáng cũng không cho ăn. Đoàn Hồng toàn thân quấn băng vải, đi tập tễnh vẫn kiên thủ cương vị, không hiểu vị cao thủ này rõ ràng xương khớp lệch rồi, vì sao còn có thể đứng đây được, rõ ràng không phù hợp với quy luật bình thường, thế là thế quái nào nhỉ? 

Cao thủ có tôn nghiêm của cao thủ, Đoàn Hồng không nói gì hết, nhưng người vừa cử động một cái, Vân Diệp liền nhìn ra xương khớp toàn thân hắn rời ra rồi, mặt vặn vẹo, đầu tựa hồ nhọn hơn, Vân Diệp, Lý Thái há hốc mồm nhìn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau