ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 391 - Chương 395

Chương 391: Oan gia ngõ hẹp

Nghe được Đậu Yến Sơn lễ độ gọi, Vân Diệp lắc đầu, nhìn tráng hán từ xung quanh tụ tập lại, y cười một cách miễn cưỡng, chắp tay nói:

- Ly biệt mấy năm, tiểu đệ vẫn thế, nhưng Đậu huynh thì đã hao gầy đi rất nhiều.

Đậu Yến Sơn cười đến cong cả lưng, thật vất vả mới thôi cười, tiến lên một bước nắm lấy tay Vân Diệp:

- Vân huynh thân tại Phú quý thôn, phong thái vẫn như trước là điều tất nhiên, không giống tiểu đệ cầu sinh trong lang bạc kỳ hồ, sống sót trong gian khổ, có được hình hài con người thấy Vân huynh đã rất may rồi, đâu dám cầu nhiều.

Vân Diệp đẩy ra tay của Đậu Yến Sơn nghiêm mặt nói:

- Hôm nay ta rơi vào tay của ngươi, tự nhiên không dám yêu cầu gì, cho ta một cái chết vẻ vang được không?

Trong mắt Đậu Yến Sơn không giấu nổi vui mừng, nhưng lại xụ mặt nói:

- Vân huynh nói gì vậy, ngươi ta huynh đệ gặp lại, tự nhiên phải chong đèn trò chuyện, sao lại nhắc tới chuyện chết ở đây, tiểu đệ tại Nam Chiếu nhận được Tham Qua nữ vương chiếu cố, có một mảnh cơ nghiệp nho nhỏ, lại còn thêm Tham Qua nữ vương quan tâm lo lắng ta, bất giác đã sống ở đó hơn nửa năm, ngoài phiền muộn, nghĩ đến Trường An còn có cố hữu vô số, trở về Trường An thăm bạn, không ngờ ở chỗ này gặp được Vân huynh, quả thật tiểu đệ rất may, hay là mời Vân huynh cùng về Nam Chiếu ở một thời gian, có được không?

Vân Diệp ngẩng đầu nhìn sắc trời, lúc này đã lúc chim về tổ, lại không biết con chim mình này có cơ hội trở về hay không.

- Tiểu đệ đoán là vị Tham Qua nữ vương quan tâm lo lắng kia hiện tại nhất định đã an nghỉ dưới lòng đất, thịnh tình của Đậu huynh sao lại một nữ vương Man tộc bình thường có thể nhận được. Hôm nay thịnh tình này lại đặt ở trước mặt tiểu đệ, từ chối sợ rằng không thích hợp, cũng được, từ lâu nghe nói Nam Chiếu phong cảnh tươi đẹp, sánh vai đi cùng Đậu huynh có ngại gì, chỉ là có thể cho phép tiểu đệ viết một phong thư cho lão tổ mẫu ở nhà, đỡ bà ấy phải lo lắng.

Khóe mắt Đậu Yến Sơn nhảy một cái, mỉm cười đồng ý, sai bộ hạ lột vỏ cây, lấy bút mực đưa cho Vân Diệp, còn mình đứng một bên quan sát.

Thấy Vân Diệp viết xong, Đậu Yến Sơn ra vẻ thụ sủng nhược kinh liên tục tạ lỗi:

- Ôi, hai ta huynh đệ một hồi, sao gánh nổi xưng hô trưởng bối, Vân huynh quá khiêm tốn rồi, quá khiêm tốn rồi.

- Ngươi cũng không muốn khắp nơi là quan binh, dẫn đến bản thân nửa bước khó đi chứ.

Đậu Yến Sơn không nói thêm gì nữa, dẫn đầu bước trước, nhóm người dọc theo tiểu đạo trong rừng, không bao lâu thì đi tới bờ sông Bá, một chiếc thuyền lớn dừng trên mặt sông, treo Khí Tử Phong Đăng trên viết Hà Đông kiểm giáo, hẳn là đến khu vực này rồi. Vân Diệp sờ mặt Vượng Tài, cáo biệt với nó, chỉ hy vọng cái đồ tham ăn này còn nhớ đường về nhà.
Đoàn người lên thuyền, người chèo thuyền dùng sào trúc đẩy bờ sông, thuyền dần dần rời khỏi bờ chạy tới giữa sông.

Vượng Tài hình như mới phát hiện mọi người đi rồi, bỏ lại mình một mình trên bờ, nó vội vàng chạy dọc theo bờ sông, liên tục kêu to, thấy thuyền còn không có ý dừng lại liền nhún người nhảy xuống bờ sông, dưới lòng sông đen ngòm chỉ lộ ra cái đầu, cố gắng lội tới chỗ thuyền.

Bất đắc dĩ trên thuyền đã nổi buồm, lại còn xuôi dòng, Vượng Tài bất kể cố gắng ra sao đều không đuổi kịp thuyền, trên mặt sông thỉnh thoảng truyền đến tiếng kêu lo lắng của nó.

Vân Diệp rơi lệ đầy mặt, nếu như Vượng Tài về nhà, đây là kết quả tốt nhất rồi, nhưng nó lại tự tìm tử lộ.

- Dừng thuyền, Đậu Yến Sơn, bằng không hiện tại ngươi có được cũng chỉ là thi thể của ta.

Đậu Yến Sơn rất hứng thú nhìn Vượng Tài vùng vẫy giữa dòng sông, lại nhìn Vân Diệp rơi lệ đầy mặt, hắn cười nói:

- Vân huynh, không phải một con ngựa thôi sao, tiểu đệ đố nó có thể kiên trì thời gian một nén nhang, huynh xem thế nào.

- Dừng thuyền.

Thanh âm trầm thấp của Vân Diệp giống như từ trong cổ họng rặn ra, một chân đã vượt qua mép thuyền, chỉ cần Đậu Yến Sơn vẫn kiên trì tiếp tục đi, y chuẩn bị ở chỗ này kết thúc tính mệnh của mình, mặc dù không biết Đậu Yến Sơn vì sao không lập tức giết mình, nếu không giết, đó chính là hữu dụng, tính mệnh hiện tại là tiền vốn duy nhất của Vân Diệp.
Đậu Yến Sơn tàn bạo nói với Vân Diệp:

- Ta vô số lần ở trong mộng nhìn thấy ngươi, đều hận không thể lập tức đem ngươi bầm thây vạn đoạn, thế nhưng thấy ngươi, ta lại do dự, giết ngươi như thế, là không tôn trọng đối với ông trời, cho nên ta đã nghĩ đưa ngươi về Nam Chiếu, chuẩn bị xem ngươi ở nơi cùng hoang tuyệt vực có phải cũng có năng lực hay không, ngươi có chết hay không, ta cũng không quan tâm, chỉ cần có thể khiến ngươi cảm thấy đau khổ, lòng ta đã thoải mái, muốn ta cứu ngựa của ngươi, nhất định phải trả giá đắt.

Vân Diệp lập tức tháo xuống ngọc bội bên hông, nói với Đậu Yến Sơn:

- Có miếng ngọc bội này, ngươi có thể lấy 500 lượng vàng trong tiền trang Lạc Dương, cứu ngựa lên, nói cho ngươi mật ngữ.

Tất cả mọi người quay đầu nhìn Đậu Yến Sơn, từ vẻ mặt ẩn hàm xanh xao của họ, Vân Diệp biết họ thiếu tiền, rất thiếu.

Đậu Yến Sơn có vẻ ngại ngùng, đích xác, để một đứa thiên kim chi tử lưu lạc thành mã tặc, trong nội tâm cao ngạo của hắn không thể tiếp thu.

Mỗi người đều có nhược điểm, bản thân Đậu Yến Sơn có thể cao ngạo, thế nhưng thủ hạ của hắn cần thức ăn và quần áo, hai năm sống vất vả, khiến khát vọng đối với tiền tài của mỗi người họ đã đến cực hạn.

500 lượng hoàng kim, chỉ cần cứu một con ngựa mà thôi, nhìn lão quản gia tóc trắng xoá còn có ánh mắt cầu xin, Đậu Yến Sơn bất đắc dĩ khoát khoát tay.

Lập tức thuyền thả mỏ neo xuống, thuyền ngừng lại, Vượng Tài đã đạp chân lung tung trong vô lực, bất cứ lúc nào cũng sẽ bị nước sông nhấn chìm, nhìn thấy Vân Diệp ở phía trước chờ nó, lập tức tinh thần tỉnh táo, theo dòng nước bơi đến bên cạnh thuyền, há miệng cắn lấy dây thừng trên thuyền không thả ra nữa.

Những người đó nể mặt vàng dùng sợi dây buộc bụng Vượng Tài, dùng ròng rọc kéo Vượng Tài lên, một người trong đó còn dùng dây buộc lấy cổ Vượng Tài, thấy Vượng Tài bị thắt lè cả lưỡi ra, Vân Diệp giận dữ, đạp cho tên ngu xuẩn đó một đạp. Nô bộc chính là nô bộc, biết Vân Diệp là hầu gia, theo thường lệ chuẩn bị quỳ xuống cầu xin tha thứ, nhưng trong giây lát nhớ tới Vân Diệp cũng chỉ là tù nhân, muốn đá trả lại nhịn xuống, tức giận tiến lên giúp Vượng Tài lên thuyền.

Vượng Tài vừa lên thuyền, ngay cả nước trên mình cũng không rũ đi đã dúi đầu vào trong lòng Vân Diệp làm nũng, hình như đang oán y không nên bỏ nó lại.

Đậu Yến Sơn đang thưởng thức ngọc bội bị nước khắp bầu trời làm bừng tỉnh, nổi giận đùng đùng ngẩng đầu nhìn thì phát hiện Vượng Tài đang vẩy nước lên người mình.

Không tiện chấp nhặt với súc vật, thu ngọc bội vào trong người rồi nói với Vân Diệp đang lau người cho Vượng Tài:

- Vân huynh, ngọc bội như vậy tiểu đệ trước đây cũng có mấy cái, chẳng qua đến cuối cùng đều biến thành tiền, không nuôi nhà không biết gian khổ trong đó, lần này trong nhà đại biến, mới biết dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng là gian nan thế nào, đối với tài phiên vân phúc vũ phát tài của Vân huynh, thật sự là vô cùng ngưỡng mộ, không bằng chúng ta thảo luận một chút, thế nào?

Chương 392: Trùng Du Chốn Cũ

Lau khô người cho Vượng Tài xong, còn cởi áo khoác của mình khoác lên cho nó, mới tiếp lời Đậu Yến Sơn:

- Ngươi tới cùng muốn cái gì, nhà ngươi là ta hủy diệt, hai chúng ta dùng thù sâu như biển tới hình dung cũng không quá phận, chưa thấy qua ai báo thù như ngươi, nói chuyện tiếp chúng ta lại thành tri giao, dưới cửu tuyền tổ phụ, phụ thân ngươi cũng sẽ không tha thứ cho ngươi.

- Ha ha ha.

Đậu Yến Sơn cười điên cuồng, ngồi xếp bằng dưới Khí Tử Phong Đăng, nhìn bờ sông đen ngòm, nói rõ mỗi chữ mỗi câu:

- Ngươi quá coi trọng bản thân rồi, ngươi cho là ngươi kích động một số bạo dân là có thể hủy diệt Đậu gia nghìn năm truyền thừa sao, trong số bạo dân dẫn đầu công phá Đậu gia chính là Bách Kỵ Ti tử sĩ nấp ở trong đó. Nếu như chỉ có bạo dân, hộ viện của Đậu gia chỉ cần giết vài người dẫn đầu, họ sẽ chật vật chạy trốn, còn dám tiến công Đậu gia?

- Ta không tin năng lực của ngươi lớn đến mức có thể chỉ huy Bách Kỵ Ti, đó là quyền lực của hoàng đế, ai chạm người đó chết. Là hoàng đế muốn tiêu diệt Đậu gia, ngươi chẳng qua là một quân cờ trong đó mà thôi. Chỉ cần đối với gia tộc có lợi, chút cừu hận giữa ngươi và ta có đáng là gì, tổ phụ, phụ thân cũng sẽ vỗ tay vui mừng với quyết đoán anh minh của ta.

Trên mặt sông gió lạnh thấu xương, Vân Diệp không tâm tư nói chuyện với kẻ kiêu căng muốn làm hoàng đế, Vượng Tài đã lạnh chịu không nổi, thu xếp cho Vượng Tài còn có ý nghĩa hơn nói chuyện với một kẻ điên.

- Khoang phòng của ta ở đâu, ngươi sẽ không bắt ta ngủ ở boong tàu chứ.

- Không đâu, ta sẽ cho ngươi một khoang phòng tốt.

Khoang phòng của Vân Diệp quả nhiên khá tốt, rất lớn, bên trong chất đầy cỏ khô, mùi tanh hôi thế nào cũng không xua đi được, khoang phòng này vốn là nơi cho ngựa ở.

Vượng Tài rất muốn uống chút rượu, hai người Đậu Yến Sơn phái tới giám thị Vân Diệp đang uống rượu, nghe mùi rượu, Vượng Tài ngậm túi tiền đưa đến trước mặt tên nô bộc buộc cổ nó, muốn đổi chút rượu uống, Vượng Tài đại gia cho tới bây giờ chưa uống rượu không của người ta.

Rượu không được uống, túi tiền cũng không còn, đầu còn bị một cái tát, Vượng Tài bị cướp đành phải chui vào đống cỏ chán nản nhai cỏ khô.

- Con mẹ nó, nhà phú quý ngựa cũng có túi tiền, tiền còn không ít, rúc trong rừng hai năm, huynh đệ ta còn không giàu bằng một con ngựa.

- Ít nói đi, thiếu gia mấy ngày nay vì tiền mà phát sầu, ta có tiền, nhưng đều cất ở Trường An, không lấy được, Hưng Hóa phường hiện tại tu sửa rất đẹp, ta cũng không tìm được, tiền không có nữa, không biết tiện nghi cho tên chó nào rồi.

Vân Diệp lúc này mới có tâm tư nằm trên cỏ khô suy nghĩ tình cảnh của mình và Vượng Tài, mấy ngày liền bị đả kích, khiến mình hầu như đã quên bản thân còn có địch nhân tồn tại.

Bọn Lý Tịnh, Mã Chu xé tan tành kiêu ngạo và tự tôn của Vân Diệp, hiện tại lại thêm Đậu Yến Sơn. Không cần nghĩ cũng biết tình cảnh mình sẽ phải đối mặt. Đậu Yến Sơn mỗi một câu đều nói lịch sự, hận ý trong nội tâm Vân Diệp có thể rõ ràng cảm nhận được.

Mỗi một một hành động và ý kiến của Lý Tịnh đều là vì đại quân bách chiến bách thắng. Mã Chu thà cho mình một đao cũng muốn phản bội Vân Diệp và thư viện, nói là vì vết nhọt của thiên hạ.

Đều có lý do, đều cho rằng việc mình làm là quang minh chính đại, lẽ nào toàn bộ sai lầm đều là của ta?

Hôm nay mệnh tại sớm tối, vì sao bản thân còn không lo lắng cho số phận, trong đầu vẫn là phản bội và tính toán của đám vô sỉ đó?

Không thể từ từ nói chuyện sao? Nhất định phải vòng vo để đạt được mục đích của mình? Đây gọi là trí tuệ?

Việc làm của Đậu Yến Sơn khiến người buồn nôn, con đường ngày sau không biết có thể đi tới bước nào, chỉ tiếc, sẽ không còn được gặp lại con của mình nữa...

****

Thục đạo nan, nan vu thượng thanh thiên, đây là Lý Bạch cảm khái vậy, Vân Diệp đứng trên sạn đạo chật hẹp, ngẩng đầu nhìn vách đá dựng đứng, quái thạch xen kẽ hình như muốn từ đỉnh đầu đổ xuống, dưới chân là lũng sông không thấy đáy, không biết là sông gì, chỉ biết là người hầu của Đậu gia đều gọi là sông Người chết, ý là trong sông này đã nuốt rất nhiều người, nghe nói dân bản xứ địa phương cũng ném người chết xuống sông, hy vọng dòng sông nối liền trời này có thể đưa tổ tiên của mình đến thiên đường.

Vân Diệp thử chạy trốn hai lần, đáng tiếc đều bị bọn tôi tớ tinh thông thuật truy tung bắt trở về, hiện tại vết bầm tím trên miệng y còn chưa tan.

Còn có một lần mua chuộc, treo giải thưởng 100 lượng hoàng kim khiến hai tên tôi tớ xuất thân du hiệp nhi trong đó động tâm, bất đắc dĩ Đậu Yến Sơn sớm đã có phòng bị, đầu của hai tên tôi tớ tham tài còn treo ở sau xe kéo.

Vàng của Vân Diệp dành cho Đậu Yến Sơn sự trợ giúp rất lớn, hơn mười chiếc xe kéo chất đầy lương thực, đi trên sạn đạo lắc lư, khiến người hoảng hồn.

Vượng Tài đang mang thù, chưa quên tên Đậu gia phó cướp của mình. Vân Diệp trơ mắt nhìn cái mông to tướng của Vượng Tài, đẩy vào người tên nô bộc đó, nô bộc đang cẩn thận khống chế xe kéo liền mất đi cân đối, lương thực là quan trọng, nô bộc trải qua đói mới biết sự đáng sợ của nó, muốn khống chế xe lương của mình sắp bị lật, quen chân bước sang trái một bước, hắn đã quên bên ngoài là vách núi...

Tiếng kêu thảm thiết của nô bộc vang vọng trong sơn cốc, tất cả mọi người đang nhìn bóng hình càng lúc càng nhỏ, mãi đến khi rơi vào trong nước mới định thần lại.Đậu Yến Sơn hồ nghi nhìn Vân Diệp hai tay bị trói, Vân Diệp giơ hai tay lên, ý bảo mình không thể đẩy tên kia xuống. Nô bộc dắt Vân Diệp cũng phát thệ nói không phát hiện Vân Diệp có động tác khác, chỉ nói tên xui xẻo kia giẫm hụt chân, tự mình ngã xuống, về phần Vượng Tài chớp chớp cặp mắt vô tội thì không ai để ý tới.

Đậu Yến Sơn vì trung phó nhà mình đã cầu khấn một phen, sau đó giục tiếp tục lên đường, lương thực không tổn thất, chỉ tổn thất người, đây là vạn hạnh trong bất hạnh.

Một lần nữa điều chỉnh đội ngũ, Đậu Yến Sơn tự mình cầm dây thừng trói Vân Diệp đi đằng trước nhất, là gia chủ, Đậu Yến Sơn bất kể từ một mặt nào nhìn đều hợp cách.

Thục trung đầu mùa xuân lạnh lẽo mà ẩm ướt, trong sơn cốc thường xuyên tràn ngập sương mù, y sam luôn bị ẩm ướt, Vượng Tài rất không quen hoàn cảnh lạnh lẽo ở đây, hay lấy đầu hủi Vân Diệp muốn trở về, nó rõ ràng càng thích khí trời khô mát ở Trường An.

Ban chỉ trị giá trăm quan chỉ có thể đổi một tấm thảm bốc mùi hôi thối, Đậu Yến Sơn rất thích nhìn cái cảnh Vân Diệp rơi vào khốn khó. Hắn không ngăn cản, nhưng cũng không cho phép các nô bộc tùy ý lấy đồ của Vân Diệp, trên thực tế cũng không có đồ gì, ngoại trừ một đoạn tơ thì không còn thừa cái gì.

Dao găm của Vân Diệp đang treo bên hông Đậu Yến Sơn, hắn đối với tay nghề của thợ thủ công Tây Vực khen không dứt miệng, không nói mà lấy đâu phải hành vi của quân tử, một miếng sắt dài hai tấc đổi lấy dao găm khảm nạm bảo thạch của Vân Diệp.

Xuất môn tại ngoại, không có một con dao găm sẽ chết đói, cho nên Đậu Yến Sơn để lại cho Vân Diệp chút tôn nghiêm cuối cùng, để y không đến mức lấy tay và miệng cắn xé thức ăn của mình.

Ra khỏi sạn đạo thì đi tới thiên phủ chi quốc, Vân Diệp đã triệt để hiểu vì sao lại bình nguyên Thành Đô được gọi là thiên phủ chi quốc rồi, không phải vì sự giàu có và đông đúc của nó, mà là bởi vì từ trong sơn đạo gian nguy gồ ghề đi ra, vừa nhìn thấy bình nguyên bao la, bất kể là ai, đều sẽ rơi lệ đầy mặt, cho rằng đã đến thiên quốc.

Muốn dùng một con dao găm để chạy trốn trước mặt mười mấy tên đại hán sành sõi có lẽ có người có thể làm được, trong đoàn người này tuyệt đối không có Vân Diệp, cho dù đã đến Thục trung cũng không có một chút cơ hội, có thể phương pháp của Vượng Tài mới là biện pháp tốt.

Giỏi về học tập là một ưu điểm của Vân Diệp, từ khi đi tới Đại Đường học cùng Trình Xử Mặc, học cùng lão Trình, học cùng Ngưu Tiến Đạt, sau đó học với mấy người Lý Cương, trưởng tôn, Lý Nhị, chắt lọc tinh hoa làm không được, cho nên trở thành một biến dị thể kỳ quái như bây giờ, Lý Thừa Càn thường nói cách làm của Vân Diệp hình như rất quen thuộc, nhưng không nói ra được nguyên do, trừ phi hắn trải qua một lần những gì Vân Diệp trải qua, bằng không không có khả năng lý giải.

Hiện tại chuẩn bị học tập Vượng Tài, trong mắt y cũng không có gì không thể.

Một đám người sống như chuột, sống về đêm, khi Vân Diệp tìm được một số nấm khô trong rừng cây, bỏ vào nước chuẩn bị làm một nồi canh nấm mĩ vị, về phần trong nấm bỏ mấy cái nấm màu sặc rực rỡ, Vân Diệp làm bộ không phát hiện.

Không ai đưa nồi cho Vân Diệp, đành phải tìm đồ dùng ngay tại chỗ. Thục trung khắp nơi là trúc, có một số cây trúc có thể sử dụng làm cơm lam, có một số thì không thể, mượn một thanh khảm đao chém ngã một cây trúc, lấy ra một đoạn, dùng dao khoét một lỗ nhỏ, sau đó đổ gạo và nước vào, lại bít kín lổ thủng lại, chôn ống trúc vào trong đống than, món cơm lam thơm ngào ngạt đã làm xong.

Nô bộc Đậu gia không quen nhìn Vân Diệp và một con ngựa chia phần cơm, cũng tự mình chặt một cây trúc to hơn và làm theo, cũng ăn được món cơm lam thơm nức, mọi người đều vui, chỉ là ngày hôm sau có chút di chứng nho nhỏ, toàn thân nổi ban đỏ, rất ngứa ngáy, nhịn không được gãi sẽ có nước vàng chảy ra.

- Vân Diệp, chuyện gì xảy ra, ngươi hạ độc họ hả?

Đậu Yến Sơn có nồi của mình, không thích dùng ống trúc làm cơm, cho nên tránh được một kiếp.- Công tử, là dùng ống trúc không đúng, không phải là hắn hạ độc.

Lão quản gia là nhân sĩ Thục trung, chút kiến thức ấy vẫn có.

- Hắn cũng ăn cơm lam, vì sao lại không có việc gì?

Lão quản gia cười khổ mà nói:

- Hắn vận khí tốt. Trong rừng trúc này có chu sa, cậu xem trên đốt trúc mơ hồ ửng đỏ, đan độc chính là dạng này, đều là lão nô sơ sót, không chú ý dị trạng của rừng trúc. Vân Diệp y thuật cao tuyệt, không thể không biết đạo lý trong đó, cho nên hắn chọn bụi trúc không có màu đỏ, những người này bị hắn tính kế.

Đậu Yến Sơn sầm mặt đi tới trước mặt Vân Diệp:

- Ngươi thấy họ dùng trúc độc nấu cơm, vì sao không nhắc nhở?

- Đậu huynh, tiểu đệ là tù phạm, nếu như có thể, tiểu đệ ước gì tất cả bọn họ bị độc chết, đổi lại huynh vào tình cảnh của tiểu đệ, thế có nhắc nhở hay không?

- Vân Diệp, hiện tại ngươi là chậu châu báu của ta, lo nghĩ một số cách phát tài mới là đường sống của ngươi, bằng không, cuộc sống của ngươi sẽ vô cùng đau khổ, thấy ngươi có đồ cho ngựa ăn, bắt đầu từ ngày mai, lương thực của ngươi giảm phân nửa.

Thật ra rất tốt, mỗi người đều phải gánh lương thực của mình, Vân Diệp sau khi thành công làm mấy người bị bệnh, gánh nặng trên người cũng giảm thiểu phân nửa, gánh túi lương thực đi sơn đạo là một loại dằn vặt đau khổ. Trên lưng Vượng Tài đeo hai túi lương thực lớn, đó là Đậu Yến Sơn cấp cho, rõ ràng dưới chân núi có đại lộ bằng phẳng, mình theo Đậu Yến Sơn chỉ có thể đi con đường nhỏ.

Đi được hơn nửa đêm, người kiệt sức, ngựa hết hơi, nhất là Vượng Tài chưa từng bị người ta coi thành gia súc sử dụng, hiện tại mỗi ngày thồ vật nặng, hành tẩu trên sơn đạo, mặc dù cũng từng nằm trên mặt đất giở trò, mặc dù cũng từng có ý cọ cọ túi lương thực lên cây cho rớt xuống, nghênh tiếp nó chỉ có roi da của Đậu Yến Sơn.

Thấy Vân Diệp mắt đỏ lòm muốn lao lên tìm hắn liều mạng, Đậu Yến Sơn quất càng dữ tợn, trong mắt Vượng Tài ngấn lệ, dù cho lúc Thiện Ưng ép buộc nó giảm béo cũng không hề động qua nó một đầu ngón tay, hiện giờ ăn roi thường xuyên, thịt cả người run lên, như một đứa trẻ chịu oan ức.

Hừng đông, Vân Diệp tìm kiếm thuốc trị thương cho Vượng Tài từ trong mầm cỏ mới nhú, đáng tiếc, chỉ có cây bồ công anh, rơi vào đường cùng, Vân Diệp nhổ tận gốc cây bồ công anh giã nhuyễn rồi đắp lên người Vượng Tài, không có hiệu quả gì, chỉ có tác dụng an ủi tâm lý.

Bụng của Vượng Tài lấy tốc độ có thể thấy được xẹp xuống, mỗi ngày Vân Diệp đều có thể nghe được nó đang kêu vang, nó luôn ở vào trạng thái đói, đói quá làm cho nó đành phải một lần nữa lấy lại bản năng của một con ngựa, bắt đầu tìm kiếm cỏ xanh cho mình.

Lương thực là thứ càng gánh càng nhẹ, một đội nhân mã chất đầy lương thực mua từ Thục trung đi đến đại lộ, ở đây đã là chỗ giao giới của Thục địa và Nam Chiếu, Đậu gia nhiều năm kinh doanh vẫn có hiệu quả, lão quản gia dẫn bọn họ lấy danh nghĩa là việc buôn bán, ra khỏi thành quan cuối cùng.

Đậu Yến Sơn phát hiện đội ngũ của mình bắt đầu có người chết chẳng biết tại sao, một người khi đi tiểu giẫm lên bẫy của thợ săn bị gãy chân, bị bẫy gai đâm thành con nhím, còn có hai người khi ăn cơm xong đột nhiên phát điên, vì chút đồ ăn bắt đầu ẩu đả, lúc đầu mọi người đều chế giễu, nhiều ngày sinh hoạt dã ngoại làm cho mỗi người đều tích súc một bụng bất mãn.

Khi một người trong đó một đao đâm vào bụng đồng bọn, mọi người mới phát hiện không thích hợp, muốn áp chế người bạn phát cuồng lại bị hắn cầm đao truy sát chạy khắp nơi.

Rơi vào đường cùng, Đậu Yến Sơn một tiễn bắn ngã đồng bọn phát cuồng, thấy miệng hắn phun bọt máu còn hí lên như dã thú, trong lòng mọi người đều thấy lo sợ.

Đậu Yến Sơn lục soạt Vân Diệp từ đầu đến chân một lần, không có độc vật, toàn thân ngoại trừ một cuộn tơ chứ không có gì khác, không có khả năng là Vân Diệp giở trò.

Chịu lục soát để được yên tâm thoải mái, vừa móc nấm trong bát, vừa xem náo nhiệt, thấy bộ dạng ung dung của Vân Diệp, Đậu Yến Sơn tức đến ứa gan.

Khí trời từ từ nóng lên, sinh vật trong rừng cũng trở nên đa dạng, Vân Diệp thậm chí thấy vài con khỉ môi đỏ leo chèo rất nhanh giữa núi, lẽ nào mình đã đến Nam Chiếu?

Một thác nước lớn rốt cuộc khiến Vân Diệp biết mình đã đến nơi nào, tiếng nổ vang khiến tim người đập nhanh, chỉ có Vân Diệp biết, thác nước trên thế giới cũng phải kể đến này hiện tại nhất định càng thêm đồ sộ.

Tai nghe không bằng mắt thấy, thác nước Hoàng Quả Thụ không tráng lệ như hậu thế, dòng nước chảy xiết, từ trên đoạn nhai rơi xuống, khí thế cực kỳ to lớn.

Đáng tiếc chỉ rơi xuống hơn mười thước thì tiếp đất, hậu thế thì rơi tận gần 70 mét.

- Thế nào hả Vân hầu, ngươi hẳn là vị hiển quý Đại Đường đầu tiên đến nơi đây, không ngờ được nơi hoang dã cũng có phong cảnh kỳ dị như vậy chứ gì?

Chương 393: Là Người Đều Muốn Ngao Ưng

Đậu Yến Sơn chắp hai tay sau lưng, nghênh đón cơn gió ác liệt trong lũng sông, tóc bị gió thổi bay, cũng có thêm vài phần xuất trần.

Sinh tồn là người thầy tốt nhất, gian khổ hai năm nay đã làm cho Đậu Yến Sơn triệt để trưởng thành hơn, một kích không trúng, chạy xa thiên lý. Lần này ở kinh thành trong lúc vô ý bắt được Vân Diệp, hắn lập tức bỏ qua kế hoạch ban đầu, một khắc cũng không ở lại Nam Chiếu, bởi vì hắn cho rằng, mục tiêu của mình đã đạt được.

Từ mối hận thiết cốt lúc đầu, đến từ từ bình tĩnh sau đó, hắn biết rõ bản thân cần cái gì, Vân Diệp mang danh tài thần, đây là điều hắn yêu cầu nhất.

Tài sản của Đậu gia đã bị triều đình tịch thu hết, còn lại một số tộc nhân không bị liên lụy cũng đã bám lấy Đậu Trung, vài lần tiếp xúc, ngoại trừ dành cho một ít trợ giúp thì không được gì khác, có mấy lần nếu như không phải Đậu Yến Sơn sớm phát hiện không ổn, đã an bài đường lui thì đã bị tộc nhân của mình bắt lại đưa đến trước mặt Lý Nhị tranh công rồi.

Hôm nay nhìn thác nước hùng dũng, hùng tâm tráng chí chợt sinh ra, chỉ cần thu phục Vân Diệp, Đậu gia nhất định sẽ đặt chân được nơi Nam Chiếu hỗn loạn.

Dọc theo đường đi bị chết vài người một cách khó hiểu, hắn biết rõ đây là Vân Diệp gây ra, mặc dù hắn không rõ Vân Diệp làm sao làm được, nhưng biết nhất định là Vân Diệp làm.

Chết vài người cũng không tính đại sự gì, hiện tại Đậu Yến Sơn không thiếu nhất chính là người, thế giới này cũng không phải mọi người đều do Lý gia thống trị, hắn có vô số đồng minh.

Nếu như Vân Diệp ngay cả bất tri bất giác giết chết vài người cũng không làm được, điều đó mới khiến Đậu Yến Sơn cảm thấy thất vọng.

Cừu hận có thể đặt ở một bên, việc này không thành vấn đề, nếu như Vân Diệp thật tình dựa vào, đồng mưu đại nghiệp, hai người trở thành bạn tri kỉ cũng không phải không có khả năng.

Có thể chỉ có địch nhân là người lý giải ngươi nhất trên thế giới này, Vân Diệp tâm vô chí lớn, nhưng tài hoa hơn người, người sở hữu tính cách kỳ quái như vậy chỉ có một người này. Đậu Yến Sơn bức thiết hy vọng Vân Diệp có thể gia nhập vào trận doanh của mình, hắn gọi quá trình này là ngao ưng.

Khi hắn còn nhỏ từng nuôi một con chim ưng, là quà sinh nhật tổ phụ tặng hắn lúc 10 tuổi, đó là một con chim ưng nhỏ sắp trưởng thành, tổ phụ nói cho hắn, trừ phi hắn hàng phục chim ưng, con chim ưng này mới là của hắn, bằng không, hắn sẽ giết chết chim ưng.

Đậu Yến Sơn dùng thời gian hai tháng mới hàng phục con chim ưng này, mặc dù tay và vai của hắn vô số lần bị con chim ưng này cào bị thương, mắt cũng thiếu chút nữa bị mổ mù, nhưng khi hắn mang theo chim ưng lần đầu tiên đi ra ngoài săn thú, nghe chim ưng kêu vang dội, nhìn nó giương cánh trên bầu trời, nhìn nó như tiễn lao về phía con mồi, hắn kích động đến nỗi rơi lệ đầy mặt.

Ở trong mắt hắn, Vân Diệp chính là con chim ưng mới của hắn.
Nếu như Lý Nhị biết tâm tư của Đậu Yến Sơn nhất định sẽ cười phá lên. Vân Diệp không phải là chim ưng gì hết, y chính là một hạt đậu đồng nấu không chín, chưng không nhừ, đập không vỡ, đây là lí do thoái thác văn nhã chút, nếu như cứ bắt Lý Nhị nói ra một từ hình dung khác, chắc hẳn lưu manh là một từ ngữ thỏa đáng.

Trưởng tôn đã buông tha giáo dục Vân Diệp, ở chung với y lâu, nàng phát hiện bản thân chỉ có dùng thủ doạn càng thêm vô sỉ, càng thêm đê tiện mới có thể chế trụ Vân Diệp, đây là một điểm trưởng tôn vẫn vướng mắc, sự dịu dàng hiền thục của mình đã bị hủy bởi Vân Diệp.

Hiện tại Lý Tịnh cũng bắt đầu một vòng điều giáo mới, mặc dù chiến tích lớn lao, nhưng phát hiện bản thân và Vân Diệp đã càng ngày càng xa, điều giáo sắp thành địch nhân rồi.

Đậu Yến Sơn đối mặt thác nước cảm xúc dâng trào, không kềm chế được, bọn thuộc hạ của hắn nhìn tư thế hào hùng của công tử mà khâm phục không ngớt. Vân Diệp thì đã cởi giày từ lâu, đứng chỗ nước cạn rửa chân, còn dắt Vượng Tài xuống, lấy tay múc nước rửa vết mồ hôi trên mình nó.

Đến thác nước Hoàng Quả Thụ thì ý nghĩa bản thân đã đến Quý Châu An Thuận tại hậu thế, nơi đó có một dòng sông, hình như có thể thông đến Châu Giang, nếu như xuôi dòng xuống sẽ nhìn thấy Lý An Lan, mình từng đáp ứng Linh Đang sẽ đi thăm nàng, thuận tiện thăm con mình, có phải vẫn khỏe mạnh hay không.

Có chủ ý, tâm tình lập tức thoải mái hơn, hồi tưởng lại thời gian tới Hoàng Quả Thụ nhìn thác nước trước đây, ăn một chén cháo 50 đồng, lại nhìn Đậu Yến Sơn đang hứng gió nơi đó, hận cũ thêm thù mới.

Mẹ nó, nếu như lão tử có một ngày đắc thế, nhất định phải chắn cái thác nước chết tiệt này lại, cho nó chảy chỗ khác, không thể bởi vì bên cạnh có một thác nước mà một chén cháo ngươi đòi 50 đồng, lão tử muốn chặt đứt tài lộ của ngươi, cho ngươi cả đời trốn ở trong núi chồng bắp.

Đậu Yến Sơn phát điên xong, thoả mãn đi xuống tảng đá, phỏng chừng bị lạnh không nhẹ, người cũng run lên.Đám người tiếp tục khởi hành, Đậu Yến Sơn đối với Vân Diệp đột nhiên tốt hơn nhiều, trả lại dao găm cho y, còn bổ sung lương thực cho Vân Diệp đầy đủ, Vượng Tài cũng không cần thồ túi lương thực nặng nề nữa.

Trái lại Đậu Yến Sơn tự mình xách một túi lương thực, thở hổn hển lên đường, ngoại trừ bị Vân Diệp khinh bỉ thì các tùy tùng mỗi người phấn chấn tinh thần, hận không thể tự mình khiêng hai túi.

Hiện tại Đậu Yến Sơn tuyệt không lo lắng Vân Diệp sẽ chạy trốn, dọc theo đường đi gặp qua vô số hổ báo sài lang, một người ở trong sơn lâm thế này sống không quá hai ngày, có một lần thậm chí Vân Diệp thấy một con gấu mèo đang truy sát một con báo, phẫn nộ dị thường, cũng dũng mãnh tuyệt luân. Bất kể như thế nào cũng không thể tin tưởng, đây là con vật trốn trong chuồng, sống bằng việc tạo niềm vui cho người khác.

Nhà của dã nhân Nam Chiếu đều nằm trong lũng sông, chỉ có ở đây mới có thể có một chút đất đai cho hộ trồng trọt, hiện tại đã có thể nhìn thấy có người đang bận rộn dưới ruộng.

Rất đơn giản, lấy gậy đâm một cái lỗ trên mặt đất, sau đó bỏ vào mấy hạt thóc, lấy chân giẫm lên một lần là được. Vân Diệp xác định họ đang trồng lúa, không phải đang trồng bắp.

Ông trời, trồng lúa không phải là nên cấy mạ sao? Chưa thấy qua rắc hạt giống, chỉ thấy qua cấy mạ, mẹ nó trồng như vậy cũng có thu hoạch?

- Buồn cười chứ hả Vân hầu, ngươi là chuyên gia làm ruộng, ngươi thấy qua trồng lúa như thế chưa?

Đậu Yến Sơn lau mồ hôi, thấy Vân Diệp giật mình liền dừng lại bắt chuyện với Vân Diệp.

- Lão Đậu, trồng lúa như vậy sẽ có thu hoạch chứ?

Tiếp tục nhìn mấy bà thắt lưng quấn da thú, để lộ đôi vú khô quắt.

Đậu Yến Sơn rất hưởng thụ cách xưng hô lão Đậu này, đương nhiên, chỉ giới hạn Vân Diệp có thể gọi hắn như vậy, khắp Nam Chiếu chỉ mình Vân Diệp có thân phận tương đương với hắn.

- Trồng một hồ lô thu hai gáo mà thôi, mỗi năm đều có người chết đói, lương thực căn bản không đủ ăn, ta vì sao không để ý thể diện bắt chẹt ngươi 500 lượng vàng, chính là vì không có lương thực, mùa đông năm ngoái ta thiếu chút nữa chết đói, có biết hay không, ta trở về Hán giới, chuyện thứ nhất chính là đến tiệm cơm gọi một mâm thịt để ăn, ăn đủ một canh giờ, no khiến ta cả đêm không ngủ được.

Chương 394: Nữ Vương Mắc Nạn

Hồi tưởng lại thảm sự của mình, Đậu Yến Sơn vẫn có chút buồn bã.

Đậu Yến Sơn thảm hay không thảm Vân Diệp không để bụng, nếu như hắn không biến người thành ngọn nến, sẽ không xảy ra chuyện như vậy, hắn vẫn làm công tử ca của hắn, sống tiêu dao vui vẻ.

Lý Nhị đã thanh trừ rất nhiều người, Vân Diệp có thể cảm giác được trên triều đình thường có khuôn mặt quen thuộc biến mất, khiến người thương cảm, thế nhưng Đậu gia, hắn cảm thấy nên biến mất. Lý Nhị không có làm sai, ác lang lẫn trong đám đông người không nhanh giết chết, lẽ nào còn muốn giữ lại hại càng nhiều người hơn sao?

Làm việc trên từng khu đất nhỏ đều là phụ nữ và trẻ em, đứa bé còn nhỏ ưỡn cái bụng to đi phía sau mẹ tập đâm lỗ trên mặt đất, Vân Diệp không chỉ thấy một lần, bọn trẻ móc hạt giống từ trong đất, kể cả bùn đất bỏ vào miệng, rất tự nhiên, sẽ dẫn tới bị đánh, cũng không khóc, chỉ đang tìm cơ hội ăn trộm hạt giống kế tiếp.

Bụng to tuyệt đối không phải là ăn nhiều mà no, Vân Diệp biết là chuyện gì xảy ra, móc ra một gói cơm nắm bao bằng lá trúc từ trong người, đặt trước mặt đứa bé rồi xoay người đi, y không muốn bộ dáng đứa bé ăn, nó sẽ khiến y khó chịu, nhưng y sai rồi, không thấy còn đau lòng hơn so với thấy được, phía sau truyền đến âm thanh ăn ô ô ô, giống như dã cẫu đang tranh đồ ăn, vừa ăn vừa phát ra âm thanh de dọa bảo vệ đồ ăn.

- Lão Đậu, ngươi đừng nói cho ta nam nhân ở đây đều bị ngươi giết sạch rồi, nếu như vậy, ta thật không muốn nhìn ngươi.

- Nghe nói Vân hầu luôn sát phạt quả đoán, chỉ là mấy dã nhân, đáng để ngươi nổi giận sao? Ta cũng không thích giết người, giết người là thủ đoạn cuối cùng, cũng là biểu hiện của vô năng, ta có thứ tốt, toàn bộ nam nhân đều thích, chỉ cần hưởng qua tư vị, sống mãi khó quên.

Vân Diệp giật mình ngẩng đầu, trong nháy mắt y biết Đậu Yến Sơn sử dụng biện pháp gì, ngôn ngữ trong cổ họng vòng vo hồi lâu, mới cay đắng nói:

- Đậu Yến Sơn, Vong Ưu Thảo là thứ gì, chẳng lẽ ngươi không biết, lẽ nào không sợ báo ứng lần thứ hai phủ xuống sao?

- Thiện lương là thứ rất sang quý, khi ta ở kinh thành làm quý công tử tâm địa luôn luôn thiện lương, nhìn thấy khất cái cũng sẽ bố thí, nhìn thấy thiếu nữ tử cũng sẽ thương hại, mặc kệ ngươi tin hay không, chuyện người nến trong nhà không ai nói cho ta biết, là quyết định của tam thúc ta trong cơn giận dữ, đợi đến khi ta biết thì người nến đã bốc cháy rồi, ngươi che chở cho Bùi Anh, bằng không, hắn sẽ là bức thứ hai, làm loại chuyện này không chỉ Đậu gia ta, người khác cũng có, tôi tớ phạm thượng sẽ bị ngũ mã phân thây, người hiểu được sẽ bị đặt nướng trên lửa, thịt nướng chín lại dùng gậy đâm vào cổ họng họ, để cho chính họ ăn thịt của mình, Vân hầu, ngươi biết nhà nào làm chuyện này không?

Vân Diệp che lỗ tai mình, không muốn nghe, trước đây trong cố sự biết có loại chuyện này, đó là cố sự, hoặc là điện ảnh, hôm nay trong cuộc sống hiện thực xuất hiện chuyện như vậy, đã triệt để phá hủy nhận thức của y đối với nhân tính.

- Vân hầu, ta vững tin ngươi ở chỗ Lý Uyên mắng Đậu gia là phát ra từ nội tâm, ngươi có tư cách mắng, cũng có thể mắng, ngươi tàn nhất nhất cũng chỉ đánh một tên thành thái giám, thế nhưng Lý gia, việc ác của Lý gia hắn gấp Đậu gia cả trăm lần, dựa vào cái gì đứng ở điểm cao đạo đức chỉ trích người khác? Việc ác của Đậu gia đều học của Lý gia, một tên tù phụ, một kẻ giết huynh đệ, dựa vào cái gì được ngươi thuần phục? Chính bởi vì sau khi hắn làm ác lại làm chuyện tốt, nếu như ta có thể đạt thành mục tiêu, nhất định càng anh minh, nhân từ hơn hắn, Vân Diệp, ngươi có tin hay là không?

*****

Từ khi đi tới thế giới này, tất cả mọi người, tất cả mọi việc đều đang khiêu chiến đủ loại giới hạn của Vân Diệp, sau khi y một lần lại một lần hạ giới hạn xuống, vẫn phát hiện vẫn hạ chưa đủ, họ làm việc không tồn tại giới hạn, chỉ cần đối với bản thân có lợi, không cần quan tâm sẽ chết bao nhiêu người, cũng sẽ không quan tâm tạo thành hậu quả gì.

Người càng cao thượng thì quan niệm đạo đức lại càng lạnh nhạt, người càng ở tầng dưới lại càng cao thượng, đây là đạo lý gì?

Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì người tốt đã định trước sẽ bị kẻ khác thống trị? Dựa vào cái gì thiện lương ở trước mặt xấu xa không hề có lực chống đỡ? Thiên địa có chính khí, tạp nhiên phú lưu hình, thượng tắc... Đọc xong bài [Chính khí ca], Vân Diệp cũng không mãnh liệt hơn, mà trở nên đặc biệt cô đơn, văn tự không có tư tưởng cảm tình không cảm động được người khác, thậm chí ngay cả bản thân cũng không cảm động được.

Cuộc sống tới cùng đã khiến y hiểu được các tiên hiền thượng cổ tịch mịch ra sao, một kẻ hồ đồ có chút lương tri như mình cũng hầu như không có đất cắm dùi, các cổ nhân thì nên bi ai thế nào cơ chứ.

Đậu Yến Sơn vỗ vai Vân Diệp nói:

- Ở lại, chúng ta cùng nhau xông pha Nam Chiếu một phen, để xem có thể thay đổi sức mạnh của trời đất hay không, nơi này là man hoang, mặc dù cằn cỗi, đối với hai ta thì nó sẽ chỉ là một mảnh ốc thổ.

- Tổ tiên nếu có thể tay không tấc sắt khai sáng Hoa Hạ, hai ta vì sao không thể tại Nam Chiếu thành lập quốc gia của mình. Lý gia là người Hồ, là kẻ trộm quyền, hai ta đều là người Hán chính tông, họ Đậu ta bắt đầu từ thượng cổ, Vân gia ngươi cũng vậy, khôi phục y quan nhà Hán là trách nhiệm của hai ta.

- Ta vẫn cho rằng cao quý đến từ linh hồn, không phải đến từ quyền lực, Đậu Yến Sơn, ngươi ta lý niệm bất đồng, giống như hai chiếc xe ngựa đi ngược đường, chỉ biết càng chạy càng xa, không có khả năng cùng xuất hiện, huống chi cách làm của ngươi ngay từ đầu đã tiếp cận ngõ cụt, ngươi đọc đủ thi thư, có từng nghe nói có người dựa vào Vong Ưu Thảo lập quốc hay chưa? Đừng nói với ta đây là thứ mới phát hiện, ngươi có biết hay không, thứ này tại đế quốc La Mã xa xôi vẫn được xem là thảo dược dùng để chữa bệnh, mà không có tác dụng làm gì khác. Không phải họ không phát hiện ra đặc tính của nó, mà là không có một đế vương nào có can đảm lợi dụng nó quy mô lớn, thứ khác tối đa là chết người, thứ này sẽ lấy linh hồn con người, giữa hai cái, ngươi chọn lựa thế nào?

Đậu Yến Sơn cười ha hả chỉ vào Vân Diệp nói:

- Mọi người nói vô độc bất trượng phu, ngươi lại mang lòng dạ đàn bà, chỉ cần đạt được mục đích, nó chính là con đường tốt, ta cho ngươi thời gian, ngươi suy nghĩ kỹ đi. Hiện tại tại không nói nữa, ta mời người tham quan quốc gia của ta, hiện tại mặc dù nó hơi nhỏ, nhưng rất nhanh sẽ trở nên lớn mạnh.

Đậu Yến Sơn hình như vĩnh viễn tràn ngập lòng tin, chưa bao giờ có lúc chán nản, gian nan đã cho hắn sức mạnh gần như vô tận.

Bần cùng có thể sẽ làm cho con người càng thất vọng, chân chính khiến người tuyệt vọng chính là nhìn không thấy hy vọng.

Trong làng rất nhiều nam tử lượn lờ, hoặc là nằm ở góc tường bắt rận, hoặc ngáp chảy nước mắt, người có lương tâm một chút thì đang ôm đứa con gầy yếu của mình, không quản người lớn hay trẻ con, ánh mắt đều lạnh lùng, hoặc nói là chết lặng, chỉ khi nhìn thấy nô bộc của Đậu gia ánh mắt mới có thể lóe lên màu đỏ, vươn cánh tay tiều tụy xin cái gì của họ.

Một viên thuốc to như quả nhãn được vứt ra, toàn bộ nam nhân đều như sói đói nhào tới, chỉ có trẻ con ngã trên mặt đất phát ra tiếng khóc thảm thiết.- Lão Đậu, ngươi dự định dựa vào những phế vật này đi hoàn thành mộng tưởng của ngươi sao?

Đậu Yến Sơn xua tay cười nói:

- Năm ngoái ta đã phái một đám người đến các làng khác cướp lương, ai ngờ bị dã thú trong rừng ăn hết gần một nửa, phải biết rằng ta phái ra ba trăm người, đều có vũ khí. Từ sau lần đó, ta không còn ôm bất luận hy vọng gì đối với họ hết, họ chỉ là một đám phế vật chỉ biết ăn với ngủ, đòi Vô ưu thảo, nếu như không phải giết sạch nam nhân rồi sẽ khiến làng diệt vong, từ lâu ta đã thanh trừ sạch sẽ đám phế vật này rồi.

- Vân hầu, ngươi có biết, 300 hán tử Quan Trung có vũ khí ở trong rừng tuyệt đối là vua của bách thú, chỉ có cửa họ ăn thịt, nào có đạo lý bị dã thú ăn thịt chứ.

Đậu Yến Sơn nói mọi chuyện rất hời hợt, hắn đối với rừng rậm vẫn chưa có một nhận thức sáng suốt, trong một khu rừng man hoang, dã thú mới là chủ nhân, gặp phải một số sinh vật cực độ đáng sợ, dũng khí không có một chút tác dụng.

Tỷ như đỉa và kiến, còn có một loại côn trùng có thể đẻ trứng dưới ra người, nó phải dựa vào máu thịt người để sinh sống, đợi đến khi trưởng thành thành trùng sẽ cắn đứt da người chui ra, đi tìm phối ngẫu của mình giao phối, sau đó sẽ tìm mục tiêu kế tiếp.

Về phần con người mà nó nội trú, không cần suy nghĩ đến hậu quả của hắn, bởi vì loại trùng này một lần có thể sinh một nhìn trứng mắt thường không thể thấy được.

Đây là con trùng hơn nghìn năm được mọi người truyền miệng nhau, đương nhiên, mục tiêu của chúng nó chưa hẳn là nhân loại, càng nhiều là dã thú và súc vật, trong thiên địa có pháp tắc của nó, động vật càng lợi hại số lượng sẽ càng ít, tỷ như cọp, tỷ như sư tử, hoặc tỷ như Lý Nhị?

Đậu Yến Sơn gấp không thể chờ dẫn Vân Diệp đi xem tài sản của mình, từ sau khi trải qua trận đói đáng sợ đó, một cái đầu heo béo mập là bảo bối quý giá nhất của hắn.

Nếu như trong chuồng heo chỉ có heo, nhìn một đám sinh vật tròn vo, Vân Diệp sẽ cảm thấy rất thích thú, đáng tiếc là trong chuồng heo còn có một người bị buộc bởi xích sắt, một nữ nhân gần như trần truồng.

Nữ nhân này trước đây nhất định rất béo, bởi vì trước ngực nàng treo hai cái vú khô quắt rất lớn, xích sắt buộc trên cổ rỉ sét loang lổ, nữ nhân này có khung xương to, vóc người cao lớn, hiện tại lại giống như một con cá bị người ta ném lên bờ cát, há cái miệng chỉ còn mấy cái răng, không biết đang nói cái gì, chỉ có đôi mắt đen nhánh chỉ còn lộ ra cừu hận.

Vân Diệp cảm thấy mê muội, những tràng cảnh này là điều y không muốn thấy được nhất, y tình nguyện thấy một cổ thi thể, cũng không muốn thấy một người bị chà đạp thành dạng này.

- Lão Đậu, đưa nữ nhân này cho ta, ra giá đi, ta nhận.

Đậu Yến Sơn đang rửa tay ở máng nước bên cạnh, nghe được lời của Vân Diệp thì rất là kinh ngạc, vẩy nước trên tay đi mới quay đầu lại hỏi:

- Ngươi không phải trong sạch giống ta sao? Sao lại nghĩ đến muốn nữ nhân này, ta biết nhất định là lòng dạ đàn bà của ngươi lại chiếm thượng phong phải không? Lúc trước nữ nhân trông như heo này dám kéo tay của ta, nói thích ta, nghĩ đến ta hận không thể chặt tay ả đi, ta cố ý giữ cái mạng của ả lại, chính là muốn nói cho ả, ả chỉ xứng ở chung với heo, ngươi không ngờ có thể chịu đựng được sự tồn tại của ả.

Vân Diệp bắt đầu tức giận gào lên:- Ta cần cô ta để một đao giết quách đi, vậy thì sao, ngươi cho không?

Đậu Yến Sơn vuốt cằm nói:

- Cho ngươi không phải là không được, nhưng trên người nữ nhân này có một bí mật lớn, nơi họ lịch đại giấu trống đồng và tế khí (đồ dùng cúng tế) chỉ có nữ nhân này biết, phải biết rằng số tế khí này đều làm bằng vàng, ta rất muốn biết, nhưng đã dùng hết biện pháp với ả ta rồi, ả cũng không há mồm, nếu như ngươi...

- Đậu Yến Sơn, ngươi còn có chút phong độ nào hay không, mấy trăm lượng, mấy nghìn lượng vàng có tạp chất mà ngươi cũng để vào mắt sao? Mẹ kiếp lúc trước ngươi thuê Yến Lai Lâu cho chúng ta trắng đêm cuồng hoan, lần nào không phải trên trăm lượng hoàng kim, hiện tại thấy vàng thì đỏ mắt rồi?

Những lời này khiến Đậu Yến Sơn mặt đỏ tới mang tai, phú quý khí dưỡng thành nhiều năm khiến hắn hổ thẹn khi nói đến chuyện tiền. Nếu như Đậu gia không phá sản, quả thật hắn chướng mắt chút tiền tài trong tay dã nhân, vấn đề là hiện tại lụi bại rồi, chân muỗi cũng là thịt.

- Vân Diệp, mẹ kiếp ngươi tưởng ta móc tiền trong mắt hả? Mua lương, mua ngựa, mua binh khí cái nào mà không cần tiền. Chút vàng ấy ta vẫn không để vào mắt, nhưng thủ hạ của ta cần tiền để trấn an, hiện tại ta đang ở man hoang, bảo ta kiếm tiền từ đâu, một câu nói, trừ phi nói cho ta biết vàng ở đâu, bằng không đám phế nhân này tiếp tục tranh đồ ăn với heo đi, phế nhân, tranh đồ ăn với heo cũng không lại, còn có mặt mũi được xưng dũng sĩ.

Vân Diệp quay đầu nói với nữ nhân kia:

- Nói cho hắn vàng ở đâu, khi khác ta sẽ đúc cho ngươi kim khí tốt hơn.

Nữ nhân kia cố gắng mở nửa miệng, phun ra một cục đàm, chỉ là quá yếu ớt, không nôn vào người khác, trái lại rơi vào ngực nàng.

Đậu Yến Sơn bĩu môi, dang hai tay với Vân Diệp ra chiều bản thân bất lực.

- Lão Đậu, ngươi nói một con số, ta đi kiếm vàng cho ngươi, chắc ngươi ngay cả chỗ họ đào vàng cũng không biết chứ?

- Ta thấy qua rồi, còn dùng rổ, túi da tìm vàng, chậm muốn chết, một ngày không kiếm được bao nhiêu, còn không bằng ta kiếm tiền từ bên ngoài.

Đậu Yến Sơn vội vàng đi tới, ghé sát vào người Vân Diệp tỏ vẻ thân thiết, nếu như trong núi có thể kiếm được nhiều vàng, đối với hắn có sự trợ giúp rất lớn.

- Nhanh nói ra một con số, vàng là thứ khác kim loại khác, không thể tham, bằng không sẽ có tai họa phủ xuống.

Lúc này Đậu Yến Sơn đâu còn lo lắng tai họa phủ xuống hay không, trước tiên kiếm vàng vào tay mới là việc phải làm.

Vừa mới mở mồm nói mười vạn lượng, thấy ánh mắt khinh bỉ của Vân Diệp, hắn vội vã đổi giọng:

- Năm vạn lượng, không thể ít hơn.

- Vậy ngươi đem nữ nhân này cho heo ăn đi, nói cho ngươi, heo là động vật ăn tạp, đừng tưởng rằng heo chỉ ăn lương thực và cỏ, nếu có thịt chúng cũng không ngại đâu.

- Vậy một vạn lượng, không thể ít hơn.

- Lão Đậu, 5000 lượng, ta giúp ngươi kiếm 5000 lượng, số còn lại tự ngươi nghĩ biện pháp đi.

Đậu Yến Sơn và Vân Diệp vỗ tay ba lần, xem như là đạt thành giao dịch, một chiếc chìa khóa được ném ra, sau đó không còn thấy bóng dáng của hắn nữa, một lời hứa hẹn giữa quý tộc thường còn hữu hiệu hơn cả khế ước, đâu sợ họ là tử địch của nhau. Tại nơi man hoang Đậu Yến Sơn tự cho mình là quý tộc, mặc dù hắn là một đào phạm, vì sự vinh quang của tổ tiên, hắn quan tâm tới thể diện của mình hơn bất kỳ người nào khác.

Vân Diệp nhảy vào chuồng lợn, bưng mũi đuổi đám lợn đi, chuồng lợn của Vân gia không có nhiều phân như thế này, trong chuồng lợn của hộ nông dân chỉ cần có một chút, lập tức sẽ có người quét dọn, lấy đất vàng lấp cẩn thận, sau khi ủ xong sẽ tăng thêm cho đất đai nhà mình một chút phân.

Lục lọi một hồi mới tìm được cái khóa chỗ da nhão nhoẹt của nữ nhân kia, cái khóa gỉ khủng khiếp, Vân Diệp mất thời gian một nén nhang mới mở khóa được cho nàng ta.

Vừa mới đỡ nàng lên, liền ngửi thấy một mùi thối khiến người hít thở không thông truyền tới, một sợi xích lạnh lẽo đã xích lên cổ Vân Diệp.

Chương 395: Hai Người Có Khiết Phích

Vân Diệp giật mình, đang định phản kháng thì xích sắt tự mình tuột xuống, nữ nhân như dã thú kia té ngã ra đất, thở hổn hển, sắc mặt có vẻ tuyệt vọng.

Đột nhiên, Vân Diệp đã hiểu ý nghĩa hành động của nàng, nàng muốn chết, nàng muốn lợi dụng cơ hội này để chết.

Lúc nãy Vân Diệp nói heo cũng ăn thịt người đã dọa nàng, số phận bi thảm như vậy nàng không thể chấp nhận được, chết dưới đao hạnh phúc hơn nhiều so với bị heo ăn thịt.

Nghĩ thông suốt nguyên nhân, phẫn nộ trong lòng cũng được dẹp yên, Vân Diệp ngồi xổm xuống nói với nữ nhân kia:

- Tình cảnh của ta không tốt hơn cô đâu, cô là tù phạm, ta cũng là tù phạm, đều bị hắn đàn áp, qua ngày hôm nay, không biết ngày mai còn có thể nhìn thấy mặt trời hay không nữa, cho nên, cô đừng nên mang địch ý với ta, chuẩn xác hơn, chúng ta nên là bằng hữu mới đúng.

- Người Đường không một ai tốt hết, đều là loài đỉa trong rừng, đều muốn hút máu của bọn ta, ngươi cũng vậy.

Ai có thể nghĩ đến trong cổ họng to khoẻ như nam nhân lại có thể phát ra thanh âm thanh thúy như chuông bạc như vậy, lẽ nào heo cũng có công năng thay đổi tiếng nói?

Trong chốc lát không thể thông não cho nàng được, khi cõng nàng ra khỏi chuồng lợn, hai người đã thối như nhau, Vượng Tài đi qua, Vân Diệp không muốn nhiễm mùi thối cho nó nên ngay ở bên ngoài chuồng lợn dùng cành mận gai bện thành một cái cáng đơn sơ, buộc lên người Vượng Tài cho nó kéo đi.

Có trúc lâu có thể ở, cũng không tệ lắm, chẳng qua gió từ đông nam tây bắc đều có thể thổi vào. Vân Diệp đặt nữ nhân kia lên giường trúc, nói với nàng:

- Ta tắm cho cô, đừng tưởng rằng ta muốn chiếm tiện nghi của cô, mà cô cũng không có tiện nghi cho ta chiếm đâu.

Nói xong chuẩn bị cởi xuống miếng da nát vụn bên hông nữ nhân, rất nhiều nơi đã dính sát lại với thịt, Vân Diệp cẩn thận dùng dao cắt từng chút một, đợi đến khi miếng da tách rời với thân thể của nàng, bên hông đã lấm lem máu thịt, Vân Diệp không dám chạm vào nữa, đợi vết thương ngừng chảy máu mới có thể vệ sinh cho nàng.

Đậu Yến Sơn không cho Kim Sang dược, đám thổ dân ngu xuẩn cũng không nhận biết được thảo dược, không phải nói họ lớn lên trong núi từ bé sao? Vì sao ngay cả những kiến thức cơ bản này cũng không biết?

Tại lò sưởi treo một cái nồi, đây là ưu đãi lớn nhất của Đậu Yến Sơn cho Vân Diệp rồi, một người đói bụng một năm không thể ăn cơm khô, thêm chút nước, đổ vào chút gạo, bắt đầu nấu cháo.Ném vào lò sưởi mấy cục đá, đợi đá nóng bỏng rồi gắp bỏ vào bình bằng đất sét, bỏ vào năm cục đá, nước trong bình ấm lên, lúc này mới lấy ra một cục đá bắt đầu vệ sinh thân thể cho nữ nhân kia.

- Chúng ta xem như đồng bệnh tương liên, sao cô không nói cho ta biết cô là ai? Thế này rất không lễ phép đó.

Thân thể của nàng rất bẩn, có đôi khi vì tẩy vết bẩn năm xưa xuống đành phải cố mà chà, thấy nữ nhân bởi vì đau đớn mà người căng lên, Vân Diệp mở miệng nói, hy vọng có thể phân tán sự chú ý của nàng.

- Ta là vua của vùng này, Tham Qua vương, ta tiếp nhận quyền trượng từ trong tay mẫu thân ta, cho nên ta mới là vua ở đây, tên người Đường kia là người bên ngoài tới, là khách nhân đê tiện nhất.

- Cô là một nữ vương thất bại, Tham Qua, cô không tận nghĩa vụ bảo vệ con dân của cô, khiến họ rơi vào tận sâu địa ngục, thế nào, cô còn muốn Vong Ưu Thảo nữa không?

Không cần nói, nữ vương không may này nhất định là đã hút nha phiến mới bị Đậu Yến Sơn khống chế, thuộc hạ trung tâm nhất của nàng nhất định cũng hút thứ này, cho nên Đậu Yến Sơn mới có thể đặt chân tại vùng này.

Nhắc tới Vong Ưu Thảo, Tham Qua nữ vương liền sợ hãi co người lại, xem ra, con đường cai nghiện của nàng nhất định rất thê thảm. Sai lầm duy nhất của Đậu Yến Sơn chính là không nên bởi vì tức giận mà nhốt Tham Qua vào chuồng lợn, nó đã cho nàng con đường sống duy nhất, bằng không qua mấy ngày nữa, Vong Ưu Thảo nhất định sẽ xé nát phòng tuyến cuối cùng của nàng, như vậy Đậu Yến Sơn sẽ đơn giản đạt được tế khí của tộc quần, hoàn toàn không cần tốn công làm việc này.
Ông trời, Vân Diệp chưa từng thấy qua thân thể dơ bẩn như thế, chất thải đen ngòm theo khe gậy trúc ào ào chảy xuống, có thể khẳng định, bụi trúc dưới lầu năm nay sẽ rất tươi tốt.

Người luôn luôn muốn có đội, đứng ở bên Đậu Yến Sơn sớm muộn sẽ mất mạng, Vân Diệp cần một đội hữu, tỷ như vị Tham Qua nữ vương này chính là một đội hữu thích hợp.

Chỉ cần trí tuệ của nữ vương này ngoài trục hoành, nàng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của y. Vân Diệp không tin một người từng làm vua không có sự chuẩn bị gì.

Chỉ là tìm đội hữu bắt đầu từ tắm cho nàng, việc này có chút ép buộc, Đậu Yến Sơn nói không sai, Vân Diệp không chấp nhận được Tham Qua nữ vương đích, hiện tại trong dạ dày của y bắt đầu lộn tùng phèo lên rồi.

Một muôi nước cuối cùng đổ xuống, cuối cùng đã không còn chất thải đen ngòm khiến người khác phát cuồng, lau khô người cho nàng, Vân Diệp tìm một miếng vải to, móc một lỗ lớn ở giữa rồi trùm lên đầu Tham Qua nữ vương, ở hai bên sườn lấy chỉ gai khâu vài mũi, cuối cùng lấy một sợi dây buộc vào hông nàng, rất tốt rồi, một cái bao bố tiêu chuẩn đã thành hình.

Trên thực tế y phục đối với Tham Qua có chút dư thừa, nữ nhân này bên ngoài không phải là thắt lưng buộc một miếng da thú, để lộ da thịt chạy khắp nơi đấy sao. Vân Diệp là vì bản thân, miễn cho sau này mình thấy được thân thể của nữ nhân khác liền liên tưởng đến thân thể kinh khủng của Tham Qua.

Vượng Tài ngửi thấy mùi cháo thơm nức, đứng ở bên ngoài gác đầu lên cửa nhìn vào bên trong, nó đã một thời gian không ăn cháo rồi, Vượng Tài đáng thương trước đây không ăn cháo, cháo bỏ thêm ngân nhĩ cũng không ăn, chè hạt sen ngân nhĩ chuẩn bị cho Vân Diệp nó cũng hưởng qua, ăn không ngon. Nó thích nhất rượu nếp than, đáng tiếc ở đây không có, ngay cả ăn cháo cũng là ước mơ xa xỉ rồi.

Cháo nóng trong nồi bốc khói ngùn ngụt, Tham Qua hít không ngừng, Vượng Tài thè lưỡi liếm gậy trúc, khóe miệng có cả nước miếng chảy xuống.

Tham Qua rất bất mãn đối với hành động nhường nửa nồi cháo cho Vượng Tài của Vân Diệp, hơn nữa Vân Diệp chỉ cho nàng một chén, một chén cháo đó đối với nàng không đủ để nhét kẽ răng, nhưng con ngựa kia lại ăn chẹp chẹp rất ngon lành.

Vân Diệp đổ bát cháo của mình cho Tham Qua, hành động này khiến cho Tham Qua vốn ôm chút bất mãn ít nhiều cảm thấy ấm lòng. Ăn cháo xong, Tham Qua đắp tấm thảm ngủ say, trong mộng nàng giống như gặp được mẫu thân của mình, nữ nhân đó cũng to lớn như núi... Vân Diệp mặc áo sơ mi, trên bàn đá vò áo của mình, ở trong nước vò chút rồi ngửi ngửi, phát hiện mùi heo hình như vĩnh viễn rửa không sạch, buồn bực ném y phục lên phiến đá, chuẩn bị tắm thêm một lần.

- Chao ôi, Vân hầu còn biết giặt quần áo cơ à? Việc này quá ngoài dự liệu của tiểu đệ rồi, trước kia cho rằng Vân huynh chỉ giả vờ sạch sẽ thôi, thì ra là sự thật, y phục của huynh đã giặt tám lần rồi, chà tiếp sẽ nát mất, chẳng lẽ Vân huynh cũng muốn noi theo đám dã nhân đó mặc da thú hay sao?

- Đậu Yến Sơn, bớt nói móc đi, có xà phòng thì cho ta, bằng không ta cũng chỉ mặc nội y đi khắp nơi thôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau