ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 291 - Chương 295

Chương 291: Công Tâm Kế

Vân Diệp lại suy nghĩ về địa danh Nhị Hiền trang, bất giác thấp giọng ngâm một đoạn Tần khang:" Đệ quan nhĩ văn tự hảo bát quái linh nghiệm, mệnh tiểu tử bàn nhĩ đáo Nhị Hiền trang tiền, nhĩ ngôn thuyết Nhị Hiền trang mạc khả cửu trạm, tu nhất tọa hiền hạ phủ huynh bả thân an giá thất nguyệt nhị thập thất tần mẫu thọ yến, ngã đệ huynh đồng bái thọ cổ gia lâu tiền."

Tân Nguyệt mù mờ nghe Vân Diệp hát bài kỳ lạ, mình chưa bao giờ nghe thấy phu quân hát, sao lúc này lại hứng trí hát chứ, âm thanh cổ quái, khúc điệu khó nghe, nhưng có ý vị hùng hồn trong đó.

Hiểu rồi, không ngờ có địa danh Nhị Hiền trang chết tiệt thật, tên Đơn Ưng này là nhi tử của Đơn Hùng Tín, cha hắn bị Úy Trì Cung đánh bại vào năm Vũ Đức thứ tư, cuối cùng bị giết, bộ khúc cũng bị Ngưu Tiến Đạt chôn cả vạn người, phóng ngựa hai ngày đạp thành đất bằng, Lão Trình nhắc tới chuyện này cảm khái không thôi, ông ta và Đơn Hùng Tin tương giao thân thiết, cuối cùng trơ mắt nhìn hắn bị chặt đầu mà không cứu được, đó là chuyện đau lòng nhất trong đời, Ngưu Tiến Đạt cũng vì chuyện này cả đêm không ngủ, chỉ nói để lại một cái mầm cho Đơn Hùng Tín, không ngờ cái mầm đó hiện mọc thành cây leo mang độc.

Tên tiểu tử từ trên trời rơi xuống này chẵng lẽ muốn diễn vở kịch báo thù? Chuyện này còn phải che giấu, tên khốn này hôm nay không giết ta, chứng tỏ hắn không có địch ý với Vân gia, còn giết Lý Nhị, Vân Diệp luôn cho rằng là đáng đời, trong tay ông ta có món nợ máu mấy chục vạn người, nhảy ra một vài kẻ muốn lấy mạng ông ta cũng là bình thường.

Chuyện này phải cẩn thận, Lý Nhị năm xưa không giết cả nhà Đơn Hùng Tín, chỉ cần hiện không biết tên này muốn giết mình, nói không chừng sẽ bỏ qua cho Đơn Ưng.

Chuyện này phải chuẩn bị hai đằng, một khi Đơn Ưng vẫn chuẩn bị hoàn thành sự nghiệp báo thù của mình, đêm nay là đêm cuối cùng của hắn. Nếu hắn còn cứu được, nên mau chóng ném hắn cho hai nhà Trình Ngưu, mình không dính vào.

Biết người biết ta trăm trận không thua, Vân Diệp quyết định đi thăm dò địch, y không định gả Đại Nha cho Đơn Ưng, cũng không muốn làm kẻ nuốt lời, như vậy chỉ còn cách phải chiến thắng, điều này Vân Diệp vẫn rất tự tin.

Đẩy cánh cửa gỗ tỏa mùi thơm của gỗ tùng, Vân Diệp phát hiện ra trong tiểu viện vô cùng sạch sẽ, không có vị máu tanh của nhà đồ tể, nền đất được nện rất bằng phẳng, dưới giá gỗ có một lớp đất mới, đó là do tên tiểu tử kia bỏ đất dính máu lên sau đó lót thêm vào, thùng gỗ dùng để luộc lợn đặt úp ở góc tường, một cái giây thừng treo ngang với vị trí yết hầu, dây thừng rất nhỏ, ánh lên màu kim loại.

Vân Diệp đưa tay chạm giây thừng một cái, dây thừng liền phát ra tiếng ù ù, con mẹ nó đây là cơ quan cắt đầu người, dây thừng này chưa thấy bao giờ, không phải là sợ thép, nếu phải thì Vân Diệp đã hỏi số di động của hắn.

- Loại thừng này ngươi có nhiều lắm hả? Hay là tặng ta một ít?

Vân Diệp hỏi cái sân trống không, y không tin Đơn Ưng cách mình quá xa, không cuốn lấy tên này, lão binh làm sao tìm Tôn Tư Mạc xin phấn hoa khiến người ta toàn thân ngứa ngáy, lần trước thấy Lão Tôn bảo học sinh gom một bao lớn.

Quả nhiên trên đầu có người trả lời:

- Đó là da của thiết tuyến xà, rắn dài hai xích, trên người chỉ có nửa xích da dùng được, ta thu thập rất lâu mới có chút, nhưng nếu ngươi thích thì ta tặng ngươi.

Vân Diệp chẳng khách khí, lập tức cởi đầu thừng, nút thắt rất lạ, không phải kiểu người Quan Trung hay dùng, giống kiểu của thủy thủ, rất phức tạp. Vân Diệp trước kia học kiểu thắt nút này rồi, tìm cuối nút thắt giật một đầu giây là thừng tuột ra, y thong thả cuốn giây thừng lại, sợi thừng đàn hồi dài hai ba trượng này cuộn vào tay lại rất ít, nhưng chẳng hề nhẹ.

Đơn Ưng từ trên nóc nhà nhảy xuống nhìn Vân Diệp, thấy y cho sợi dây thừng vào lòng mới nói:

- Ngươi là người kỳ lạ nhất mà ta biết. Ngươi có biết không, ta quan sát ngươi lâu rồi, nhất là lời ngươi nói với tên tướng quân Bách kỵ ti mấy ngày trước, ta lấy làm lạ, sao ngươi biết chuyện nơi đó, ngươi đi rất nhiều nơi rồi à?

Dù cường đại tới đâu thì bản tính trẻ con vẫn lộ ra rõ ràng, tò mò chính là khuyết điểm trí mạng nhất của độ tuổi này, giống tính Lý Thái. Vân Diệp ngồi lên cái xà gỗ ở sân, dựa lưng vào cái giá đằng sau, trở tay móc một túi đậu phộng sau giá gỗ, mở ra xem thấy chưa mốc, ném vào miệng ăn ngon lành.

- Sao ngươi biết ta sẽ để đậu phộng sau giá?

Đơn Ưng càng kinh ngạc, hắn xác định sau khi Vân Diệp vào cửa không hề nhìn phía sau giá gỗ, người tập trung cao độ, như con báo sắp hành động:

- Chỗ dễ chịu nhất trong cái sân này chính là xà gỗ, vừa vặn có thể nằm ngắm sao, ta không tìm ở đây thì tìm ở đâu? Chỉ nằm ngây ra ngắm sao không phải tác phong của người trẻ tuổi, ít nhất có chút thức ăn vặt, nếu không phải có một bầu rượu. Đương nhiên tất cả chỉ là suy đoán của ta, quan trọng nhất là khi ngươi rang đậu phộng không nên cho nhiều hương liệu như thế, để ta ngửi thấy.

Đơn Ưng vỗ mạnh lên đầu, lúc này người mới thả lỏng, thở phào một tiếng.

Tỏ ra thoải mái vậy thôi, thực ra Vân Diệp rất lo, hắn nghe thấy lời mình nói chuyện với Hồng Thành chứng minh tối hôm đó hắn cách mình không xa, liên quan tới cái mạng nhỏ của mình, Vân Diệp xưa nay chưa từng lơ là, tối hôm đó các hộ vệ đã kiểm tra rất cẩn thận, không ngờ hắn vẫn tiếp cận được mình, nhớ lại cách mình dạy lính đặc chủng trước kia, mồ hôi lạnh đẫm lưng.

- Ngươi còn muốn giết hoàng đế không?

Vân Diệp xòe bài luôn, thiếu niên là tuổi lỗ mãng nhất, đa nghi nhất, bọn họ coi thường tất cả, hoài nghi tất cả, cứ trực tiếp thì hơn:

- Không giết nữa, ta đã thề chỉ ra tay một lần, tối hôm đó tên thái giám ngủ gật trên lầu rất khủng bố, ta không nắm chắc chạy thoát được dưới tay lão tay, thêm vào tối hôm đó chuyện ngươi nói rất hay, làm ta quên ra tay.

Đơn Ưng rất chân thành, có thể nhìn ra hắn đang nỗ lực lấy thiện cảm của Vân Diệp.

- Tên khốn kiếp nhà ngươi bắt đầu chú ý tới muội muội của ta từ lúc nào, một tên giết lợn nghèo rớt lại nhắm vào tiểu thư quan gia, ngươi không xấu hổ à, ngươi có nuôi nổi không? Tới khi đó ngươi giết lợn, muội muội ta nhồi lòng lợn kiếm sống à?

Vân Diệp vừa nhai đậu phộng vừa hỏi, cố gắng đặt thân phận ngang với hắn.
Đơn Ưng mặt đỏ bừng, bị người ta hỏi tới chỗ bí mật nhất trong lòng, ai có thể tự nhiên nổi. Ấp úng nửa ngày tới liền chạy vào trong phòng, lấy một cái túi lớn mở ra trước mặt Vân Diệp, tỏ sáng lấp lánh dưới ánh tịch dương, trên khuôn mặt thiếu niên hiện lên vẻ đắc ý.

Vân Diệp liếc một cái rồi thở dài, nhảy từ xà gỗ xuống, cầm một cái cốc pha lê màu xanh lên, nhìn dưới ánh mặt trời, bên trong toàn bọt, bên trong cũng là mấy thứ lưu ly méo mó, ở Đại Đường có lẽ là món tài phú không nhỏ, nhưng trong mắt Vân Diệp là đống rác, nếu ai ở đời sau bỏ mười đồng ra mua một đống rác thế này, sẽ bị người ta cười cho thối mũi.

Ném cốc pha lê vào đống rác, choang một tiếng vỡ làm đôi, mắt Đơn Ưng sắp đỏ lên rồi, đây là thứ tốt nhất mình tìm được khi cướp một thương đội Tây Vực, ai ngờ hiện giờ vỡ mất.

- Tức cái gì, một đống rác còn có mặt mũi lấy ra khoe, mất cả mặt, bằng đống rác này đòi lấy muội muội của ta, ngươi không xấu hổ nhưng ta thấy xấu hổ, cất đi, trông thấy tởm.

Vẻ mặt khinh bỉ của Vân Diệp vô cùng ác liệt, đánh tan lòng tự tôn của Đơn Ưng, Vân Diệp gần như nghe thấy tiếng tim hắn tan vỡ. Đơn Ứng rống lên:

- Ngươi có giỏi lấy ra thứ đồ lưu ly tốt hơn, ta sẽ... Phục ngươi.

Rốt cuộc là tên tiểu tử thông minh, lời tùy ngươi xử trí ra tới miệng liền đổi thành phục ngươi. Vân Diệp rất thất vọng, nhìn Đơn Ưng trông đợi:

- Mỗi bội phục thì có ích chó gì, không bằng thề trọng điểm một chút.

- Ngươi tưởng ta là tên ngốc à, nhà ngươi nổi tiếng phú quý ở Trường An, nói không chừng có thứ tốt hơn thật, ta không mắc lừa, có giỏi thì lấy ra, ta sẽ phục ngươi.

Vân Diệp lấy từ trong lòng ra một cái kính chu vi một tấc, thuận tay ném cho Đơn Ưng, đó là pha lê không màu tốt nhất mà hiện giờ Vân gia nghiên cứu được, Vân Diệp dùng thủy ngân ăn mòn tấm bạc, cuối cùng chỉ còn ba mặt kính chừng một tấc là nguyên vẹn, một cái cho nãi nãi, một cái cho Tân Nguyệt, một cái mình giữ, Tiểu Nha xin tám lần, Vân Diệp không cho, giờ Tiểu Nha vẫn đang giận y.

Đơn Ưng nhận lấy cái kính, chỉ nhìn một cái là mặt xám ngoét, trong kính hắn mày kiếm, mũi thẳng, lông tơ mịn trên môi, đến mí mắt cũng nhìn rõ ràng, đúng là một mỹ thiếu niên, mỗi điều sắc mặt hơi kém.

- Còn nói thứ của ngươi không phải rác nữa thôi? Nếu ta đem đồ của ngươi cho Đại Nha xem, nó không cười chết cũng khóc chết.

Vân Diệp bắt đầu dùng cái lưỡi rắn độc của y, chuẩn bị hủy toàn bộ lòng tự tin của Đơn Ưng.

Đơn Ưng dùng hai tay cẩn thận trả cái kính cho Vân Diệp, ai ngờ Vân Diệp bĩu môi dè bỉu:

- Cầm lấy đi, vừa rồi ta lấy giây thừng của ngươi, lại ném vỡ đồ của ngươi, coi như bồi thường. Mai ta bảo phó dịch trong nhà làm ta một cái to bằng lòng bàn tay, cái kính này bé xíu, làm ta không dám lấy ra cho người khác xem.

Đơn Ưng đặt cái kính xuống đất, giơ chân đá gãy cột gỗ to bằng bắp đùi người chôn dưới đất, hỏi Vân Diệp:
- Võ công của ta hẳn là xứng với Đại Nha chứ?

Đó là hi vọng cuối cùng của hắn.

Vân Diệp nhìn cái cột gỗ, lại sắn ống quần Đơn Ưng lên, chi vào chỗ sưng đỏ:

- Còn chưa tới đâu cả, muội muội ta là nữ hài tử, tất nhiên không học trò thô bỉ của ngươi, hơi chút là đi đá cột gỗ. Học võ và học vấn đều thứ thuần thục cùng ngộ tính, có gì ghê gớm đâu, Đại Nha từ nhỏ đọc thuộc kinh thư, với toán học đã nhập môn. Phải rồi, chỗ ta còn có hai bài tập hôm nay nó làm, nếu như ngươi giải được thì ta thề sẽ đồng ý hôn sự của các ngươi. Thiếu niên anh kiệt cũng không dễ tìm, ngươi xem, ta phóng khoáng thề độc nhiều như thế, chẳng giống ngươi hời hợt nói ta phục, toàn lừa người.

Đan Ứng cướp lấy ngay đề bài, hắn rất có lòng tin vào mình, theo người quỷ dị học võ công mười năm, với đạo học vấn cũng không xa lạ gì, hắn không cho rằng Đại Nha có được mấy học vấn, hắn sở dĩ nhìn trúng Đại Nha vì một nguyên nhân duy nhất, tính tình, cách nói chuyện của Đại Nha đều giống hệt mẫu thân trong ký ức của hắn, cảm giác thân thiết tự nhiên sinh ra, là hậu duệ của kẻ cướp, gặp nữ tử như thế không cướp về nhà thì đợi tới bao giờ?

Nhìn đề bài, lòng hắn trầm xuống, không ngờ bên trên đó viết gì hắn cũng không biết, chỉ thấy tròn tròn, gạch gạch còn có hồ lô, đây là cái gì?

- Đừng nghĩ ta lừa ngươi, những thứ này là học vấn mới từ Tây Vực truyền tới, Đại Nha nắm được thứ học vấn này từ lâu, trong toán học gọi là bất đẳng thức, ngươi đã nghe tới chưa? Có cần ta giảng kỹ cho một chút không? Ngươi suốt ngày ở bên thư viện, lại không thiếu cái ăn cái mặc, tới thư viện học chút kiến thức thì chết à, hôm nay giết người này, mai chém người kia.

- Phụ thân người danh tiếng chắc chắn chiếu rọi thiên cổ, mẫu thân ngươi vì trượng phu mà tuẫn tiết, cũng là một liệt phụ, cả đời bọn họ sống vinh quang, không cần ngươi khóc lóc báo thù. Mẫu thân ngươi trước lúc lâm chung có nói ngươi nhất định phải báo thù không?

Vân Diệp đang đặt cược, cược một người mẹ yêu con là thiên tính, bà ta nhất định không cho con mình chuốc lấy một kẻ địch hùng mạnh như Lý Nhị, dù thành công hay không cũng không phải là phúc.

- Ngươi biết phụ thân của ta là ai sao? Biết mẫu thân của ta là ai sao? Ngươi biết cả chuyện của họ?

- Nhị Hiền trang trừ Đơn Hừng Tín còn có ai? Công chúa trừ nữ nhi của Vương Thế Sưng thì còn có ai? Nếu như ngươi không phải là nhi tử của Đơn Hùng Tín, ngươi cho rằng ta mạo hiểm tới nhà ngươi đánh rắm à? Sớm cho đại quân bao vây rồi.

- Mẹ ta trước khi tự sát nói ta sống cho tốt cưới vợ sinh con.

Đơn Ưng mặt lạnh tanh nói. Đột nhiên đứng thẳng dậy, quát vào mặt Vân Diệp:

- Ta không cam tâm, sư phụ nói ta là thiên tài luyện võ, thiên hạ bao la, không chỗ nào ta không tới được. Ta nhất định vượt qua cơ quan của ngươi, nhất định gặp được Đại Nha, nếu ta thua, ta sẽ nghe ngươi, nếu ta thắng, ta cũng không cần ngươi gả Đại Nha cho ta, chỉ càn ngươi nói trước mặt mọi người, ta là hảo hán hàng đầu thiên hạ.

Vân Diệp cuối cùng cũng yên tâm, nhìn hắn đầy thương hại:

- Như mong muốn của ngươi.

Tiểu viện tức thì yên tĩnh, quản gia Lão Tiền khẽ gõ cánh cửa mở rộng, được Đơn Ưng đồng ý mới đi vào, nói với Vân Diệp:

- Hầu gia, thư viện phái người tới nói tất cả đã chuẩn bị xong.

Nỏi rồi khom người đứng sau lưng Vân Diệp không nhúc nhích.

Nói trước khi tới đây rồi, nếu như thư viện chuẩn bị xong, Lão Tiền sẽ tới thông báo còn chưa chuẩn bị xong, nếu chưa chuẩn bị xong sẽ nói là chuẩn bị xong, nếu thế bất kể Vân Diệp có tính toán gì cũng dư thời gian xoay chuyển. Nghe Lão Tiền nói thế Vân Diệp biết thư viện có sự cố, nói không chừng cái lão già Công Thâu Mộc có cơ quan ác độc hơn, chuẩn bị lấy Đơn Ưng ra thủ.

- Xưa nay ta làm việc đều không để lại hậu họa, ngươi yên tâm đi, không ai biết rằng ta làm việc không nên làm, người thấy mặt ta đều đã chết rồi.

Trừ tuổi hơi ít một chút, Đơn Ưng hiểu lòng người khá chắc, thấy Vân Diệp do dự là biêt y lo mình bại lộ, gây ra rắc rối khác, liền lên tiếng giải thích.

- Ta chỉ không hiểu ngươi có liên hệ với kẻ kia ra sao, hai ngươi vốn là người ở hai thế giới khác nhau.

Vân Diệp nghĩ thế nào cũng không ra:

- Có một hôm ta xuống nông thôn mua lợn, một nữ nhân cong một đứa bé bỏ chạy, đằng sau có hai đại hán đuổi theo, đuổi kịp xé áo nữ nhân kia, vốn chuyện không liên quan tới ta, gian dâm cướp bóc là việc của cường đạo, cường đạo không làm chuyện xấu thì làm chuyện tốt à? Bọn chúng cứ cưỡng hiếp, ta cứ chăn lợn, chẳng ai đụng chạm tới ai.

- Ai ngờ bọn chúng thấy ta đi tới thì cầm một con dao nát định giết ta, thế là bọn chúng sai rồi, ta đành đem hai bọn chúng bán cho cái lò than do triều đình mở, nơi đó loại người nào cũng nhận, chỉ cần sức khỏe cường tráng, quan gia lúc nào cũng thấy không đủ người đào than, chết quá nhanh, tù nhân cung cấp không đủ. Ta bỏ hai tên đó là cường đạo, quan gia chẳng hỏi một câu, thưởng cho ta hai quan tiền, lãi hơn bán thịt lợn, còn bảo ta sau này có cường đạo cứ đưa tới chỗ bọn họ, giá cả niêm yết rõ ràng, làm ăn sòng phẳng.

Chương 292: Kịch Hay Quá Ngắn

Đơn Ưng nói bình đạm, Vân Diệp và Tiền quản gia lại toát mồ hôi, cái mỏ than kia là sản nghiệp của Vân gia và Trường Tôn thị, Vân gia chiếm hai thành, một mình Trường Tôn thị một mình lấy tám phần. Vân gia xưa nay chỉ biết mỗi tháng lấy tiền, không bao giờ quan tâm tiền từ đâu ra, kiếm được thế nào. Nghe Đơn Ưng nói khủng bố như thế, tựa hồ chỉ cần đưa người tới là không cần biết người tới từ đâu, người tốt hay người xấu.

Vân Diệp trừng mắt nhìn Tiền Thông, Vân gia biến thành quỷ hút máu từ khi nào thế? Vì vài đồng tiền mà cược cả thanh danh vào thật không đáng. Đơn Ưng đoán chừng biết đó là sản nghiệp của Vân gia, cố ý nói cho bõ ghét.

- Nơi đó dùng người thế nào liên quan chó gì tới ngươi, ngươi còn chưa nói chuyện của ngươi.

Vân gia làm sao có thể sửa, mà cũng phải sửa, nhưng không cho phép người khác châm chọc, đó là nguyên tắc.

- Không phải nói rồi à, hai tên kia bị ta bán vào lò, trước khi bán ta phả hỏi cho rõ, nghe chúng nói là bọn chúng đốt thành Trường An, ta tất nhiên vui mừng, liền nghe ngóng ai làm, kết quả nghe ra thật, cầm đầu là lão bản của hiệu cá kia, không ngờ Chu Đại Phúc là người như vậy, cho nên ta vô ý nói cho ông ta nghe chuyện nhà của ta, ông ta thăm dò ta mấy lần, cuối cùng thấy thân thủ ta không tệ, liền mời ta làm chuyện này, chỉ thế thôi.

Đơn Ưng nói không để lại sơ hở, vậy nhất định không có sơ hở, còn mấy tên đặc vụ Bách kỵ ti bị chết thì thôi, làm đặc vụ có mấy kẻ tử tế, dù Hồng Thành chết thì Vân Diệp cùng lắm tới nhà hắn phúng, cho cô nhi quả phụ một phần trọng lễ là xong.

Chủ yếu là tên Đơn Ưng này, Vân Diệp rất muốn đưa về Vân gia, tuổi trẻ ấu trĩ, võ công cao cường, lại xuất thân thế gia cường đạo, mấy mánh khóe ma quỷ trên giang hồ đoán chừng không qua được mắt hắn, là nhân tài cao giá. Chỉ là tên này cứ nhắm vào Đại Nha, Vân Diệp không định gả muội tử cho hạng vong mệnh, làm tay chân còn có thể suy nghĩ chứ làm muội phu thì quên đi.

- Mê trận thư viện thiên biến vạn hóa, ta lo ngươi bị thương, giờ trời tối rồi, ta thấy mai tiến hành giữa ban ngày đi, ngươi thích giết lợn vậy cứ ở trong hiệu của ngươi, không ai tới tìm cả. Mai thất bại, ngươi phải tới thư viện học, tương lai kiếm lấy chút quan chức, rồi kiếm lão bà tốt nối dõi tông đường, đừng lang thang khắp nơi nữa.

- Ngươi chắc chắn ta vượt trận xe thất bại?

Đơn Ưng không phục:

- Ngươi thử hỏi quản gia của ta có tin ngươi thành công không?

Tiền Thông lắc đầu quầy quậy, tỏ ý ông ta không tin chút nào.

- Ta dù cưới lão bà cũng chỉ cưới Đại Nha, đại cữu ca, chuẩn bị của hồi môn đi, ở đây có mấy phong thư, do sư phụ ta gửi cho Tần Thúc Bảo, Trình Tri Tiết với Lý Thế Tích, ngươi quen biết họ thay ta đưa tới là được, ta không đi nữa.

Đơn Ưng lấy trong lòng ra ba phong thư đưa cho Vân Diệp, Vân Diệp nhận lấy nhìn phần người gửi, bên trên chỉ có bốn chữ " tri danh bất cụ", nay trong bốn vị kia, chỉ có Tần Quỳnh ở Trường An, hai vị còn lại đều cầm quân rồi, có về ít nhất cũng phải một tháng nữa. Có điều có quan hệ là tốt rồi, thân phận của tên này cho mấy vị đó đau đầu, mình giữ chắc lấy người là được.

- Ba vị đó đều là trưởng bối của ngươi, gọi một tiếng thúc bá thì chết à?

Nghe ra được tên tiểu tử này lòng vẫn còn thù oán:

Lần này Đơn Ưng không phản bác lại Vân Diệp, cúi đầu xuống nghĩ một lúc rồi nói:

- Ngày mai khi mặt trời mọc ta sẽ tới thư viện mở mang kiến thức.

Dứt lời tung mình đạp lên giá gỗ lấy đà phòng lên nóc nhà, không biết đi đâu.

Về tới nhà Vân Diệp làm chuyện đầu tiên là tìm Đại Nha, bảo nàng tối nay ngủ cùng Tân Nguyệt, mình ngủ ở gian ngoài, phải trông cho kỹ, nếu không bị con sói Đơn Ưng tha đi mất thì mình khóc chết thôi.Hạ lệnh cách sát với các lão binh, chỉ cần có người dám tới hậu viện là dùng trường cung nỏ cứng chào đón, không cần nương tay.

Mở to mắt suốt cả đêm, trong nhà không xảy ra chuyện gì cả, thấy trời sắp sáng, Vân Diệp vặn mình thò đầu nhìn vào gian trong, Đại Nha và Tân Nguyệt vẫn đang ngủ mới yên tâm, xoa mặt định đẩy cửa đi ra ngoài thì nghe giọng Đại Nha truyền tới:

- Ca ca, huynh đừng làm bị thương tên bán thịt lợn được không, hắn không có ác ý.

- Muội ngủ đi, chuyện bên ngoài không cần muội lo, muội cứ lớn lên vui vẻ là được.

Nha đầu này chẳng lẽ lại có thiện cảm với Đơn Ưng, Vân Diệp làu bàu rửa mặt, xách một bao thức ăn đặt lên người Vượng Tài, ngồi xe ngựa tới thư viện, các lão binh cưỡi ngựa hộ vệ bốn xung quanh.

Tới thư viện, Lão Công Thâu mặt đỏ kè tinh thần bùng phát dữ dội, nhìn sau lưng Vân Diệp:

- Người vượt mê trận ngươi tìm đâu? Tối qua lão phu thiết kế hai cơ quan, không biết người ngươi tìm có thể bình an vượt qua không? Mặc dù không phải là cơ quan độc ác giết người, nhưng muốn qua được mà không có thương tích gì thì nằm mơ.

- Thử qua mới biết, giờ nói còn sớm quá.

Đơn Ưng từ trên cây bách ở cửa thư viện nhảy xuống, trang phục sát người, tóc tết thành đuôi ngựa buông sau gáy, rất uy vũ tuấn tú.

Vân Diệp lấy bao thức ăn chuẩn bị trước đưa cho Đơn Ưng, để hắn ăn no một bữa rồi vào trận, tay Lý Thái ở bên cạnh thò ra, không chút khách khí cướp lấy cái bao, đặt trên mặt đất mở ra, lấy cái bánh nhét vào miệng, tay còn cầm mấy cái nữa, ư ư a a đưa bánh cho Lão Công Thâu.

Đơn Ưng trừng mắt nhìn Lý Thái, hỏi Vân Diệp:
- Tên này nói gì?

- Hắn nói không cần cho ngươi ăn nhiều như thế, ngươi chỉ một khắc là ra thôi, ăn nhiều làm gì?

Vân Diệp phiên dịch:

- Ta đánh hắn được không?

- Nếu ngươi thành học sinh thư viện, dưới tiền đề không làm hắn bị thương, chỉ cần trong lớp võ kỹ thì theo lý thuyết là được.

Tốc độ ăn của Đơn Ưng rất nhanh, mười mấy cái bánh bao thoắt cái biến mất trong bụng, mở ấm nước ra uống một hơi trà lạnh, chùi mép đi về phía đại môn, đi nửa đường quay lại nói với Vân Diệp:

- Hôm qua mắc lừa ngươi, uổng phí mất một buổi tối, để ngươi hoàn thiện cơ quan, có điều nể tình ngươi đưa thức ăn cho ta, ta tha thứ cho ngươi.

Hiện giờ chưa tới giờ lên lớp, đám hiếu sự trong thư viện tràn hết cả ra, miệng ngậm bánh bao, tay cầm bát cháo, đũa trong tay còn xuyên hai cái bánh, hứng thú xem khỉ làm trò.

Quả nhiên Đơn Ưng nhanh trong từ cửa đối diện thò đầu nhìn ra ngoài, có chút xấu hổ, đám học sinh thư viện tức thì huýt sáo ầm ĩ, dưới con mắt chú ý của đám đông, Đơn Ưng bước chuẩn vững vàng quay lại đại môn chuẩn bị vào lần nữa, bước một cái bị hụt chân suýt ngã, đám học sinh cười rầm trời, may mà thân thủ hắn nhanh nhẹn, một tay chống đất đứng dậy, khiến đám học sinh cười nghiêng ngã, nói ra đám học sinh thư viện có thói xấu xem người ta bị bêu mặt trong mê trận.

Lần này khá lâu, một loạt tiếng choang choang từ trong mê trận truyền ra.

- Tên tiểu tử này chạm vào trận nỏ rồi, nhưng ngươi đừng lo, không có mũi tên đâu, trúng người chỉ hơi đau, dính ít vôi bột. A phải, Tiểu Thái, ta bảo ngươi điều chỉnh lực đạo ở mức ba, làm rồi chứ?

- Úi chà, đệ tử nghe nhầm, điều chỉnh tới mức bốn, lần sau sẽ không sai lầm nữa, tiên sinh lượng thứ.

Lý Thái vẫn cái bộ mặt đáng ăn đòn đó, Vân Diệp chỉ còn biết cầu mong thân thủ Đơn Ưng đủ tốt, chưa khấn xong thì nghe trong có tiếng động lớn ầm ầm, như có thứ gì đó đang lăn, chỉ thấy Đơn Ưng lập tức từ trong cửa chạy ra thật xa, như cho nhà tang, tiếp đó là một tảng đá cực lớn mang theo khí thế thiên quân vạn mã lăn ra, Vân Diệp nhìn mà mặt tái nhợt.

- Không sao, là quả bóng gỗ rỗng ruột, quét ít xi măng lên thôi, không chết người được đâu.

Lão Công Thâu liếc nhìn Đan Ưng nằm rạp trên mặt đất:

- Nếu là đá thật thì hắn bị nghiền nát rồi.

Đan Ưng nằm trên mặt đất nghe câu này xẩu hổ không nói lên lời, đám học sinh chết tiệt vừa gặm bánh bao vừa vây quanh Đan Ưng bình luận, còn có kẻ góp ý giúp hắn, đa phần là muốn xem hắn bêu mặt.

Đơn Ưng thiểu điều cắm đầu vào đất, lòng gào lên:" Đám khốn kiếp các ngươi, đợi lão tử vào thư viện sẽ đánh các ngươi hết một lượt."

Chương 293: Thêm Một Kẻ Nữa Thì Sao?

Sinh mệnh đều bắt đầu vào sáng sớm mỗi ngày, Quan Trung vào tháng sáu, mặt trời còn chưa lên, không khí ẩm ướt lan khắp bình nguyên, cái chuông cổ của thư viện vẫn vang lên theo đúng quy luật ánh sáng trong ngày, mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, Ngọc Sơn thư viện đẫ có vài phần cổ kính điềm đạm, nó không vì bất kỳ ai gia nhập mà thay đổi.

Ngồi lâu trong mùa hè vốn là một chuyện khổ sai, ghế sau mỗi lần tan học đều ướt sũng, cho nên cần có người dùng nước sạch lau mỗi ngày. Vốn có học sinh trực nhật, nhưng sau khi Đơn Ưng tới, chuyện lau bàn ghế của lớp thấp là đọc quyền của hắn.

Hôm qua vì khi đi lấy thức ăn không cẩn thận va vào cánh tay Lý Hữu, làm cả một bát cháo đổ ụp lên đầu Lý Ảm ở phía trước, mặc dù chỉ là không may, hắn vẫn bị trừng phạt lau toàn bộ phòng học trong ba ngày.

Còn về lần trước là khi hắn đi đun nước, móc trên đòn gánh đột nhiên trượt ra bay đi, vừa vặn móc vào mông Mạnh Hữu Đồng, khá là nghiêm trọng, Mạnh Hữu Đồng nằm trên giường mất hai ngày mới đứng lên được, về sau nhìn thấy Đơn Ưng là ôm mông chạy cho xa.

Còn về cảnh ngộ của Lý Thái trong tiết võ kỹ thì nói ra ai cũng thương tâm rơi lệ, vốn tập trung một đám cao thủ, để dằn mặt học sinh mới, ai ngờ một khắc sau tất cả cao thủ nằm cả đống trên mặt đất, nằm dưới cùng chính là Lý Thái.

Sau khi vắt khô khăn lau, treo lên dây thừng ở góc tường, Đơn Ưng đứng thẳng dậy, bê thùng gỗ, đổ nước bẩn vào một cái ao, sau đó chuẩn bị ra sông trước cửa rửa thùng gỗ, đó cũng là yêu cầu.

Thực ra hắn thích làm việc, có khi một ngày không làm việc, toàn thân không thoải mái, cả lớp học hắn nhiều tuổi nhất, còn lại là đám tiểu tử lỡ cỡ mười một mười hai, sùng bái hắn vô cùng, Đơn Ưng có sức lực bảo vệ bọn chúng, chẳng những đán cho bọn lớp trên chạy té đái vãi phân còn luôn thanh làm, loại người này không làm lão đại thì ai làm?

Cho nên trong túi sách của Đơn Ưng chưa bao giờ thiếu các loại bánh, đều do học sinh lớp dưới khi về nhà chuyên môn mang cho hắn, đứa nào cũng lén lút như ăn trộm, thư viện không cho học sinh mang thức ăn từ nhà tới, thường thường bị lục soát mang đi. Chấp hành điều lệ này là đám hoàn khố lớp trên, rất thiết diện vô tư, còn về phần bánh trái đồ ăn lục soát được đi đâu thì thư viện chưa bao giờ hỏi tới.

Túi sách của Đơn Ưng không ai dám lục, lần trước tên lục ra bánh bị cánh cửa kẹp vào tay, sau đó không ai dám lục soát túi sách của hắn nữa, toàn thư viện chỉ có hắn có thể mang thức ăn ở nhà tới, đám tiểu đệ tất nhiên đều nhờ cậy hắn, cho dù bị tổn thất một nửa. Đơn Ưng coi chuyện đó là đương nhiên, cha hắn, ông hắn là ăn cướp chuyên phân chia đồ trộm cướp, mình sao có thể là ngoại lệ.

Lý Thái sau khi bị chơi cho một vố học khôn rồi, chuyên môn mời Đơn Ưng vào mê trận, xin lỗi vì cười người khác. Mỗi ngày mời một lần, mỗi lần mời xong còn đưa cho nhiều thuốc trị thương, tìm Mạnh Hữu Đồng chuyên môn xoa thuốc, là dược tửu do Tôn tiên sinh đặc chế, muốn dược lực phát tán thì phải xoa mạnh, Mạnh Hữu Đồng xoa rất mạnh, đôi khi còn nghiến răng mà xoa, hai tên này không có ý tốt đẹp gì, biết thế song Đơn Ưng vẫn tình nguyện nhận lời mời.

Tất cả những điều đó đều lọt vào mắt Vân Diệp, y không ngăn cản, Đơn Ưng cần sinh hoạt tập thể, giá trị quan của tên này sai lệch nghiêm trọng, sửa chữa lại sẽ rất khó, chỉ có thời gian mời dần dần làm mờ những vết thương hắn phải chịu.

Vân Diệp hiện giờ tạm thời không có thời gian suy nghĩ vấn đề giáo dục Đơn Ưng, y có một nhân vật phải tiếp đãi, nhân vật rất trọng yếu, ba mươi mốt hộ Vân gia trang liên danh tiến cử một vị cao nhân, nói là nhân hiếu tài học không thiếu thứ gì, là nhân tài hiếm có.

Trang hộ Vân gia hiện giờ toàn đặt mắt lên đỉnh đầu, gặp người bên ngoài chẳng buồn chào, vậy mà có một vị lấy được thiện cảm của toàn bộ bọn họ, lại chuyên môn tìm người nhờ cậy tới lão nãi nãi, thể diện không phải nhỏ.

Tình nghĩa của các trang hộ không thể không nể, chỉ cần Vân gia không muốn mang tiếng là coi thường trang hộ thì Vân Diệp phải gặp tên này, còn không thể thất lễ. Vì vào thư viện đọc sách, có người quỳ trước cửa thư viện, có người ăn vạ khóc lóc, còn về nhờ vả quan hệ là con đường chính quy, thông qua các trang hộ là người đầu tiên.
Thiên niên lịch sự nho nhã, áo vải màu lam bị gặt tới trắng bệch, ống tay áo sờn hết cả, chân đi một đôi giày cỏ, mặc dù đơn giản, nhưng kiểu bện giày đẹp hơn người khác, tóc chải chuốc cẩn thận, lấy tấm vải bố buộc chặt, nhìn có vẻ như là cắt từ y phục ra, nếu bây giờ Vân Diệp vén áo hắn lên, nhất định nhìn thấy chỗ nào đó thiếu một miếng lớn.

Làm Vân Diệp chú ý nhất là đôi mắt kia, nó cứ xoay tròn trong hốc mắt, rất ít khi dừng lại ở một chỗ, đây là một người không chịu an phận thủ thường. Chén trà của Vân Diệp đã được tên này đứng dậy thêm nước tám lần, cơ bản là chỉ cần nhấp một ngụm là hắn thêm nước một lần.

Trong thời gian đó Vân Diệp không nói một câu, không phải không muốn nói mà là không biết bắt đầu từ đâu, đề thi thư viện dùng để kiểm tra tân sinh tới giờ vẫn trắng tinh, nói cách khác tên này chẳng biết gì cả, vì sao lời từ chối luôn khó nói như thế?

Cuối bài thi chỉ viết một câu:" Thiên hành kiện, quân tử đương tự cường bất tức! "

***Trời dịch chuyển mạnh mẽ, người quân tử tự cường phấn đấu vươn lên không ngưng nghỉ.

- Ngươi biết hàm nghĩa của câu này không?

Cân nhắc mãi Vân Diệp lên tiếng hỏi:

- Vãn sinh biết một chút, ý nói là, ông trời làm chuyện đê tiện, chúng ta cứ coi như ông ta đánh rắm, đương nhiên nên bịt mũi lại không hô hấp, nhịn một thời gian là qua. Tiên sinh thấy vãn sinh trả lời thế nào?
Thiếu niên nhìn Vân Diệp đầy kỳ vọng:

Vân Diệp mặt xám ngoét, nhìn hàng chữ có vài phần phong cách thư pháp, lại nhìn mặt thiên niên, cố nhịn hỏi:

- Ngươi đi học chưa? Tiên sinh là vị nào, ta muốn gặp vị đó.

- Vãn sinh chưa từng đi học, câu nói này là vãn sinh nghe được từ miệng Trương thiếu gia, cảm thấy rất có khí thế, liền nhớ lấy, không hiểu hàm nghĩa nên hỏi Trương thiếu gia, Trương thiếu gia giải thích như vậy, vãn sinh ghi nhớ trong lòng, không dám quên.

Nói rồi còn hướng ra ngoài cửa chắp tay, tựa hồ tạ ơn thằng khốn nạn họ Trương.

- Ngươi không phải lương gia tử?

Vân Diệp lại hỏi lần nữa, lương gia tử của Đại Đường chưa tới mức bị lừa tới mức độ đó, Trương thiếu gia dám xỉ nhục học vấn chỉ có một nguyên nhân, thiếu niên này tiện tịch.

Không ngờ thiếu niên này lại lấy trong lòng một văn thư hộ tịch, mặt đỏ bừng, lớn tiếng nói:

- Từ một tháng trước vãn sinh là lương gia tử, mẹ vãn sinh cũng thế, đây là văn thư huyện nha Trường An cấp.

Vân Diệp từ lời của hắn nghe ra manh mối, không nói gì cả nhận lấy văn thư mở ra xem, quả nhiên là một văn thư phát lương, một tháng trước mới có hiệu quả, nhưng điều ghi trên đó khiến Vân Diệp cả kinh.

Vì một người mẹ nô tỳ già què chân gia tám trăm đồng, thiếu niên Khúc Trác này làm ở thương gạo Trương gia tới mười năm, không biết trước kia vì sao Khúc Trác kỳ hợp đồng này, nhưng từ hợp đồng xét, khi tám tuổi hắn là lương gia tử, không phải nô tịch.

Thân thế của hắn đáng để người ta thông cảm, nhưng học thức của hắn còn xa mới đạt tiêu chuẩn tuyển chọn của thư viện, nếu như nhất thời mềm lòng nhận hắn, đó là sự bất công lớn với các học sinh vào qua thi cử.

- Khúc Trác, học vấn của ngươi kém quá xa, thư viện không cách nào nhận ngươi, hơn nữa ngươi cũng bỏ lỡ kỳ thi rồi, cho nên về đi, học tốt kiến thức cơ sở rồi hẵng tới.

Chương 294: Gió Phương Nam Bắt Đầu Thổi

Vân Diệp không nỡ lòng nhìn dáng vẻ thất vọng của Khúc Trác, cảnh ngộ và sự kiên cường của hắn khiến Vân Diệp có thiện cảm ở múc độ nhất định.

Y không nghe thấy tiếng thở dài thất vọng, cũng không nghe thấy tiếng khóc, chỉ có tiếng hoan hô, Vân Diệp ngạc nhiên ngẩng đầu lên, phát hiện Khúc Trác cười hạnh phúc, không hề ủ rũ, chỉ cười rất đơn thuần.

Có lẽ phát hiện ra vẻ mặt lạ lùng của Vân Diệp, Khúc Trác nói lớn:

- Tiên sinh, Ngọc Sơn thư viện là thư viện tốt nhất của Đại Đường, là thư viện hoàng gia, tiên sinh nói nguyên nhân từ chối là vì học thức của vãn sinh không đủ phải không?

- Đúng là như thế, chính vì học vấn của ngươi không đủ tiêu chuẩn, không có nguyên nhân khác.

Vân Diệp đột nhiên hiểu ra vì sao hắn hoan hô, cũng bật cười:

- Không sợ tiên sinh chê cười, vãn sinh không biết được mấy chứ, chữ viết toàn từ bia đá ở mếu vẽ lại, vãn sinh biết học vấn của mình không đủ, cho nên vãn sinh không tới thư viện làm học sinh, mà muốn làm tạp dịch, tiên sinh thấy sao?

Câu này khiến Vân Diệp muốn hộc máu, mình bị một cái tên không biết mộ cái chó gì cho vào tròng, luôn mồm vãn sinh, vãn sinh làm Vân Diệp hoàn toàn cho rằng tên này tới làm học sinh, ai ngờ hắn chỉ muốn làm tạp dịch, học sinh không có tư cách, chẳng lẽ tạp dịch cũng không có tư cách?

Từ chối người ta một lần, không tiện từ chối lần thứ hai, đặc biệt tên này còn đem cả kinh nghiệm kiếm việc làm ở hậu thế ra, Vân Diệp muốn xem xem thứ yêu nghiệt này rốt cuộc đi tới mức nào trong thư viện.

Dù sao bây giờ thư viện toàn yêu nghiệt, vừa có một tên xách thùng nước đi qua, dưới thác nước có một tên đang nghịch khung sắt, trong đồ thư quán có một tên trừ lúc ăn ngủ đi học thì không rời nơi đó, trong bãi cát lúc nào cũng có hai tên ngu xuẩn đánh nhau, chỗ Tôn Tư Mạc còn có một tên thích đem sắt, thép còn có cả bạc vay của Úy Trì đại ngốc ném vào axit, nguyên nhân chỉ vì muốn xem có biến hóa gì.

Mạnh Hữu Đồng suốt ngày nhìn trời, ảo tưởng bản thân có một ngày bay lên, Kim Trúc suốt ngày lôi Hoàng Thử đi tìm mổ cổ, Ly Thạch ngồi bên bộ xương rồng nghĩ tới quá khứ và tương lai, Triệu Duyên Linh dùng cân cân nước, cả nhà Công Thâu gia dùng củi làm cung điện nhỏ.

Còn về bọn điên phần vác dù trên lưng nhảy xuống vách núi, hay lấy châm đâm lên người mình, thao thao bất tuyệt diễn giảng với cây, thì chẳng là gì trong thư viện.

Khúc Trác khom lưng rụt vai làm bộ dạng nô phó, nhưng mắt tham lam nhìn giá sách, Vân Diệp mỉm cười, không ít yêu nghiệt rồi, thêm một tên thì sao?

…..

Tục ngữ có câu bảy ba tám tư, diêm vương chẳng gọi cũng tự đi, Lý Cương bình an vượt qua được cửa ải bảy mươi ba, mai chuẩn bị đại tho, do không phải thọ tròn, ông ta chuẩn bị mời đám lão hữu tới uống một bữa là được. Trong nhà chỉ có lão thê và đứa cháu họ xa ở bên cạnh, rất cô đơn.

Vân Diệp đôi khi cũng áy náy lắm, thấy mình nhốt một ông già bảy mấy tuổi ở thư viện không cho đoàn viên với con cái là một loại hành vi rất tàn nhẫn, muốn mời ông nghỉ một thời gian, ít nhất cũng về thăm nhà. Ai ngờ Lý Cương nghe vậy thì cười thoải mái, nói cả đời mình bình thường vô vị, khó lắm mới có cơ hội lưu danh thiên cổ, nếu chỉ vì tình cảm riêng tư mà bỏ lỡ mới là tiếc nuối ngàn đời.

Vân Diệp là cái tên phổi bò, nếu như Lão Lý không để ý thì đương nhiên y càng chẳng để ý, đời sau thấy nhiều người gia neo đơn, Lão Lý có lão thê và cháu ở bên là tốt lắm rồi.

Cháu Lão Lý là hán tử chất phác, thê tử là khuê nữ tiểu hộ, hai phu thê biết chỉ cần chăm sóc tốt phu phụ Lão Lý là cả đời mình không lo cơm ăn cái mặc cho nên cũng rất tận tâm.

Lão Lý cũng hài lòng, chỉ là đầu mỗi tháng lại ngồi lỳ trong phòng, trái tính trái nết, cả lão thê lẫn đứa cháu đều tránh cho xa, không dám trêu vào.

Sau khi cho bánh ga-tô vào lò, Vân Diệp vác cuốc ra vườn hoa, khi đi thảo nguyên y đã chôn một vò rượu dưới gốc mai, muốn nó dính tí nhã khí của văn nhân, chẳng biết được tí nào chưa, mai là đại thọ Lão Lý rồi, thế nào phải có thứ tử tế một chút, tránh bị người ta cười.

Gặp ma rồi đào nửa ngày chả thấy đôi, đào một cái hố cực lớn cũng không thấy.

- Ai trộm mất rượu của ta rồi?

Thấy hầu gia gầm rú trong vườn hoa, đám phó dịch nha hoàn nơm nớp lo sợ, lần đầu tiên Vân gia có chuyện mất đồ, Tân Nguyệt dìu nãi nãi từ trong phòng ra, thấy Vân Diệp hầm hầm truy hỏi từng phó dịch một.

- Diệp Nhi, mất cái gì mà phải giận như thế? Nếu như mất rồi thì thôi, nãi nãi đền cho.

Nãi nãi cười an ủi, hoàn toàn coi y như trẻ con để dỗ, Tân Nguyệt ở bên cười chảy nước mắt.

- Năm ngoài cháu đi có trôn một vò rượu dưới gốc mai, giờ không thấy đâu nữa, cái này cháu chuẩn bị chúc thọ Lý lão tiên sinh vào ngày mai.

Vân Diệp không chịu, quyết làm tới cùng:
- Ui chao, cháu ngoan à, vậy cháu tìm nhầm người rồi, không liên quan tới đám phó dịch, cháu phải tìm nãi nãi mới đúng. Cháu không thấy vườn hoa khác với lúc cháu đi à? Gốc mai cháu đào mới trồng lúc khai xuân đấy, làm gì có vò rượu nào ở đó.

Nhìn bốn xung quanh, tựa hồ khác trước nhiều rồi, thêm nhiều cây cối, riêng mai có mấy gốc, trước kia cả vườn chỉ có độc một cây, vậy thì toi rồi, trừ khi đào cả lên thì không thể nào tìm nổi nữa.

Thôi bỏ, cái vườn hoa này do nãi nãi chuyên môn kiếm loài hoa lạ về trồng, đào hết lên thì được không bằng mất, kiếm thứ thay thế là được, nghĩ xem, rượu nho cũng không tệ, thương đội của Trình gia quanh năm qua lại với Tây Vực, kiếm ít cực phẩm chắc không phải vấn đề.

Tức lên thiếu chút nữa quên bánh ga-tô ở trong lò, ước chừng thời gian cũng tới rồi, liền đem bánh nướng chín ra, cũng được, tổng cộng nướng ba cái hai nhỏ một to, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài ra, không phải lo lãng phí, mấy đứa muội muội đã há miệng đợi rồi, bọn chúng thích nhất là ăn lớp vỏ ngoài, đặt cánh bánh nhỏ lên cánh bánh lớn, giữa phết một lớp mật ong, thế là dính chặt vào nhau, bánh ga-tô ba tầng làm xong, chưa quết mứt quả lên được, nếu không không còn tươi nữa, đợi mai trước khi tặng hẵng phết, mùi vị nhất định làm người ta yêu thích.

Dùng vải màn thấm nước phủ lên, dặn mấy đứa muội muội tham ăn không được ăn vụng, chuẩn bị lắp xe cho Vượng Tài tới Trình gia ăn cướp.

Vượng Tài càng lúc càng béo rồi, cái bụng tròn xoe chẳng biết ăn bao nhiêu thứ, ngựa đực nhà người ta thì đã mùa động dục, chỉ mình nó là thảnh thơi đi khắp nơi kiếm cái ăn, chẳng biết có phải rời bầy quá sớm làm nó mất đi công năng không?

Cúi mình nhìn chỗ riêng tư của Vượng Tài, không có vấn đề gì cả, hôm qua còn thấy nó không biết xấu hổ kéo cái thứ lủng lẳng đó đi khắp chợ, sao lại không có hứng thú với ngựa cái gì?

Vì vấn đề con cháu của nó, Vân Diệp chuyên môn nhốt nó và mấy con ngựa cái vào cùng một chỗ, mã phu báo lại, ngựa cái cứ sán tới, nhưng nó chẳng bao giờ để ý, còn bị đám ngựa cái ăn sạch đồ ăn khuya.

Béo phì khiến cho khả năng tình dục suy giảm? Vấn đề quá nghiêm trọng rồi, Vượng Tài phải giảm béo, hơn nữa không được trì hoãn, sau này ra ngoài là bắt nó kéo xe, không để nó làm theo ý thích được nữa.

Nhưng vừa lắm xe lên, Vượng Tài liền dụi đầu vào lòng Vân Diệp, ra vẻ tổn thương ghê lắm, giống đứa bé bị ngược đãi tìm được người lớn mách, thiếu mỗi khóc thôi, sợ nhất là chiêu này của nó, nghĩ mãi cuối cùng không đành lòng, liền tháo xe ra.

Xe vừa mới được tháo tật cũ lại tái phát, cắn áo Vân Diệp muốn ra ngoài.

Cưỡi một con ngựa khác, buộc Vượng Tài đằng sau, đánh thẳng tới Trình gia.

Trình gia hiện không thích ở trong thành Trường An nữa, gần như tất cả các đại tộc đều như vậy, chỉ cần không lên triều là sẽ xuống nôn thôn, quy củ trong thành ngày càng khiến người ta không ưa nổi.

Vào Trình gia chẳng bao giờ phải thông báo, gác cửa chỉ khom người gọi một tiếng thiếu gia, không khác gì gọi Trình Xử Mặc, dẫn ngựa của Vân Diệp vào chuồng, mời hộ vệ vào phòng gác uống trà, còn về Vượng Tài, đây cũng là nhà nó, ở ba nhà Vân, Trình, Ngưu nó có thể đi đâu tùy thích, quen được thuộc lối tới chỗ nữ tử hay cho nó ăn kẹo.

Có những chỗ Vượng Tài có thể tới nhưng Vân Diệp lại không tiện, ví như chỗ Cửu Y, đã lâu không gặp, nữ tử phong trần ngày nào đã thành hào môn quý phụ, tuy chỉ là thị thiếp, nhưng nàng cũng có phẩm cấp, theo tước vị Trình gia, nàng được phong cửu phẩm mệnh phụ, cái bụng cũng rất giỏi, đã sinh cho Trình Xử Mặc một nữ nhi.

Đây là kết quả tốt nhất, nếu như sinh nhi tử, một khi công chúa tiến môn, với tính khí của Thanh Hà công chúa, nàng có thể đi đầu thai được rồi.
Phải nói Cửu Y là cô gái tốt số, Trình gia tiếng là quý tộc, nhưng là quý tộc đời đầu, lại xuất thân võ tướng, quy củ không nhiều, nếu là nhà khác hoặc Trình gia độ hai chục năm nữa thì nàng đừng hòng qua nổi cửa, nếu có cũng chỉ là thị thiếp được công khai ngủ với chủ nhân thôi, đừng nói tới thân phận, những nữ tử phong trần như càng được chuộc về chơi bời chán đem tặng là bình thường.

Nữ nhi nàng vừa mới một tuổi, lúc này đang nằm trên cái bụng trần của Trình Xử Mặc ngủ, nhấp nhô theo nhịp thở của phụ thân, như đang nằm trong nôi, ngủ say sưa, Cửu Y ở bên quạt cho hai cha con, vừa quạt mát vừa đuổi ruồi muỗi, trong mắt ngập tràn hạnh phúc.

Vượng Tài gõ móng lọc cọc đi vào, đó là dấu hiệu Vân Diệp sắp tới, Cửu Y liền chỉnh lại y phục xộc xệch, đứng dậy nghênh tiếp. Do trời nóng bức, lại ở tiểu viện riêng, Cửu Y chỉ mặc một chiếc áo yếm hồng, ngoài khoác lụa mỏng, khoe làn da trắng bóng khỏe khoắn của thiếu nữ tuổi xuân, từ vị trí của Vân Diệp có thể nhìn thấy đường cong mập mờ do tia nắng nghịch ngợm chiếu qua lớp sa mỏng, quả thực là chỗ cần cong nên cong, chỗ cần tròn nên tròn, khác xa cô bé mấy năm trước y gặp rồi, nếu Cửu Y trước kia thế này, Vân Diệp không rõ mình có nhường cho Trình Xử Mặc không? Phi lễ vật thị, không muốn Cửu Y xấu hổ, Vân Diệp kín đáo chuyển ánh mắt ra chỗ khác, miệng vẫn cười tự nhiên.

Quy củ nhân gian không tồn tại giữa Vân Diệp và Trình Xử Mặc, Trình Xử Mặc có thể kiệu Tiểu Nha chạy khắp vườn hoa Vân gia, có thể chơi cờ nhảy suốt cả ngày với đám Tiểu Nam, cùng lão nãi nãi, Tân Nguyệt làm cơm mà chẳng phải cố kỵ gì, thân huynh đệ cũng chỉ đến thế mà thôi.

Có lẽ mùi sữa trên người tiểu nha đầu rất thơm, Vượng Tài thè lưỡi liếm lên cái mông trắng mịn lộ ra ngoài của tiểu nha đầu, thấy vị không ngon, lắc đầu, mũi phun phì phì bắn hết nước bọt lên mặt Trình Xử Mặc.

- Mưa à?

Trình Xử Mặc mơ mơ màng màng tỉnh lại ngáo ngơ nhìn bốn xung quanh, thấy cái đầu to đùng của Vượng Tài ngay trước mặt bực mình đẩy ra:

- Xéo, vừa mới ngủ đã tới phá.

Bế nha đầu đứng dậy, thấy Vân Diệp tức thì mỉm cười, hai huynh đệ thời gian qua không gặp nhau mấy, Trình Xử Mặc bị hoàng đế đeo cho chức danh túc vệ nội thị, suốt ngày làm việc trong hoàng cung, tất nhiên không có nhiều thời gian chạy tới Ngọc Sơn, giờ gặp nhau rất vui mừng.

- Ta vừa nghe gác cửa nói hôm nay ngươi nghỉ, thế nào, công việc tốt chứ?

- Có gì mà tốt với không tốt, túc vệ toàn là con cháu công huân, đi làm thì bốc phét, hết giờ thì ăn uống đánh bạc, đám người Bách kỵ ti gài vào sẽ xử lý tốt công việc, ca ca tối đa chỉ mặc khải giáp, làm cột gỗ ngoài cửa điện, có điều là quan minh sơn tử khải thực sự, để ta mặc cho ngươi xem.

Nói rồi nhét nha đầu cho Cửu Y, chuẩn bị mặc giáp khoe với Vân Diệp.

- Được rồi, có phải là chưa bao giờ thấy đâu, khoe cái gì? Ngươi đi tìm cho ta thùng rượu nho ngon nhất, khi đi ta mang theo, mai là đại thọ của Lý lão tiên sinh, ta tới để lấy rượu.

- Ha ha ha, ngươi biết đấy, rượu ngon nhất bình thường đều vào bụng trước, có điều trong kho của cha chắc còn một mai thùng bảo bối cực phẩm, nếu cha biết ta uống, nhất định sẽ lột da, nếu biết ngươi lấy đi thì sẽ không nói gì cả, chẳng biết hai ta ai mới là con đẻ của ông ấy. Nghe bảo Úy Trì đại ngốc xin nghỉ tới Nam Sơn kiếm da hổ cho Lý tiên sinh, chuyện này đã truyền khắp kinh thành rồi, chả biết có được không, chỉ bãi săn hoàng gia là có hổ không biết hắn định đi đâu kiếm hổ lột da đây?

Giữa đám hoàn khố với nhau tin tức truyền đi nhanh kinh người, Vân Diệp sáng nay mới biết ai ngờ Trình Xử Mặc đã biết rồi.

- Hắn đi cùng Đoàn Mãnh, bãi săn hoàng gia người thường không vào được, hai bọn chúng chắc có cách, săn hồ thôi mà.

Hai người nói chuyện, Vượng Tài bị ghẻ lạnh, nó thấy mãi mà không ai lấy kẹo cho nó ăn, mất kiên nhẫn lấy đầu ủi Cửu Y, thúc nàng nhanh một chút, Cửu Y cười dẫn Vượng Tài đi ra hậu viện, mỗ lần Vượng Tài tới đều mang cho nàng niềm vui hiếm có, nhìn bộ dạng ngốc nghếch của Vượng Tài là thích nhất.

- Trong nhà chuẩn bị thêm ít người, thời gian tới đi đến phía nam, tốt nhất là người phương nam, am hiểu chuyện sông nước, ta chuẩn bị lập ít gia nghiệp cho mấy nhà chúng ta ở phía nam, tốc độ kiếm tiền ở Trường An chậm quá.

Thư viện chỉ tuyển thêm ba bốn trăm người mà hiện lớp học đã không còn đủ nữa, chi phí tăng gấp bội, nhu cầu của các tiên sinh cũng ngày một nhiều, Triệu Duyên Linh yêu cầu nhất định phải có một cái quan tinh đài, Lưu Hiến yêu cầu có luyện võ trường tốt nhất, phòng luyện võ sàn gỗ kia đã chật rồi, ảnh hưởng tới hiệu suất luyện công của học sinh. Tôn Tư Mạc trù kiến y viện trong tưởng tượng của mình, anh hùng thiếp gửi đi khắp nơi, đầu trâu mặt ngựa bốn phương tám hưởng chẳng bao lâu sẽ tới thư viện, toàn do thư viện bỏ tiền.

Biết đó là chút thủ đoạn của đám Lý Cương, bọn họ chẳng hiểu vì sao rất sợ Vân Diệp nhiều tiền, chỉ cần thư viện tích góp được số tiền kha khá là nhất định nghĩ cách tiêu sạch, muốn đem đầu óc Vân Diệp khống chế ở việc kiếm tiền, giảm bớt khả năng xung đột với đại lão trong triều, thời gian trước làm bọn họ sợ chết khiếp.

…….

Mặc áo bào chữ thọ màu nâu, đội mũ cao, ngồi trên thái sư ỷ, Lý Cương hết sức oai phong, trong thư viện luận tuổi tác ông ta đứng đầu, luận tư lịch là lão đại chắc chắn, cho nên hôm nay không có người ngoài, ông ta chễm chế ngồi trên ghế chả buồn động đậy, nhìn đám học sinh bận rộn khắp sân lấy làm đắc ý, thời buổi này sống lâu là lên lão làng.

Trong thư viện có một thói quen kỳ quái là cố gắng không dùng tới phó dịch, trong nhà rất nhiều tiên sinh chỉ có một hai nô phó trung thành, phụ trách một số việc tay chân như lấy nước, chẻ củi, quét sân. Trong vườn cũng trồng rất ít hoa cỏ, đều toàn là rau, đó là do chủ nhân đích thân kiếm được, khoai tây hai năm qua đã có xu thế lan đi, các tiên sinh tới Vân gia xin một hai củ về trồng đã là một loại tượng trưng cho thân phận.

Mùa thu năm ngoái hoàng gia mới trồng khoai tây, một mẫu sản lượng kinh người năm nghìn cân, coi như biến điềm lành lợi ích thực, một số lời bình phẩm về Vân Diệp trên triều đường lập tức tan biến, đều ngậm chặt miệng lại, chỉ sợ người ta biết những lời rắm thối trước kia do mình phun ra. Bất kể Vân Diệp có phải là một tên ác ôn hay không thì có sự thành công của khoai tây đã đủ Vân gia bình an hưởng phú quý trăm năm, từ hoàng cung tới dân gian không còn chút nghị luận nào với tước vị của Vân Diệp nữa, đều cho là xứng đáng.

Vân Diệp hiện gặp ai cũng cười, tỏ ra rất hài lòng với tước vị có được, dù sao tán dương và tâng bốc có khác biệt, Lý Nhị nói trong vòng mười năm sẽ không suy nghĩ tới vấn đề tước vị của Vân gia, đó là kết quả Trường Tôn thị thì thầm bên gối, Vân Diệp vô cùng cảm kích, con người phải biết đủ, dã tâm hoặc kiêu ngạo quá mức sẽ không có kết quả tốt, một hầu tước là quá xứng với Vân Diệp ở tuổi 18, nếu phong hàm tới tột đỉnh quá sớm ngươi bảo hoàng gia sau này thưởng cái gì cho ngươi, chỉ có thể ngồi ăn đợi chết thôi.

Chương 295: Thọ Tỷ Nam Sơn

Cánh tay Trình Xử Lượng chạm vào lá ngọc mễ ( gạo ngọc - Ngô), mặt Lý Cương co giật một cái, lập tức biến thành bộ mặt hiền từ vô hại, khi Tần Sương hất cả cốc trà lạnh vào bồn hoa, râu tóc Lão Lý dựng đứng, tóm lấy hắn chửi mắng đúng một khắc, còn bắt đứng trông bên cạnh ngọc mễ, ai dám đụng vào lập tức chôn dưới gốc ngọc mễ làm phân bón.

Năm ngoái tới Vân gia nhìn thấy ngọc mễ, rất tò mò, chưa bao giờ nhìn thấy loại lương thực này, Vân gia lão nãi nãi chống gậy dưới mái hiên cầm mỗi chuỗi ngọc mễ, vàng óng, còn dùng lụa phủ lên, không cho ai đụng vào, ai đụng vào đánh gãy chân, ngay cả Tiểu Nha nghịch ngợm nhất cũng không dám.

Mặt dầy xin xỏ mãi mới được mười hạt ngọc mễ, khai xuân liền trồng trong bồn hoa, tưới nước xới đất đều tự làm, hạt giống của Vân gia rất tốt, mười hạt ngọc mễ phá đất vươn lên, Lão Lý vì mười hạt ngọc mễ này mà nâng cấp bồn hoa, trừ lão thê có thể tưới nước khi ông không có nhà còn ai động vào là chết. Đứa cháu vì lắm chuyện đã bị đánh mấy lần rồi.

- Lão Lý này, chỉ mấy hạt hoa màu thôi mà, con trẻ vô ý chạm vào, nói vài câu là thôi, có cần nổi giận trong ngày đại hỉ thế này không?

Tần Quỳnh thấy con bị phạt đứng giữa trời nắng rất đáng thương, tới nói đỡ:

- Ngươi hiểu cái chó gì?

Lão Lý giờ ghê lắm, một gia trưởng học sinh từ lúc nào dám vỗ vai trò chuyện với mình rồi:

- Nếu đồ cổ tranh vẽ, gốm ngọc trong nhà bị bọn nhỏ làm học, lão phu chỉ cười, coi như chúc phúc bình an, ai thèm giận bọn chúng. Nhưng thứ hoa màu này thì khác, nghe nói sản lượng tới mười đảm, trồng thêm một cây, tương lai có thêm ít giống, các trang hộ sớm ngày được ăn no, ngươi nói xem lão phu nổi giận có gì không đúng?

Tần Quỳnh dựng lỗ tai lên, xác nhận lần nữa:

- Lão Lý, lời này thật chứ.

- Đây chính là điềm lành, lão phu đời này hận nhất là mấy luận điệu điềm lành nọ điềm lành kia, nhưng khoai tây và ngọc mễ mà nói là điềm lành thì lão phu giơ cả hai tay tán đồng, đợi thu hoạch ngọc mễ, lão phu ước tính sản lượng xong sẽ đích thân dâng biểu tường thụy, thứ tốt thế này không phổ biến thiên hạ là lỗi của triều đình.

Tần Quỳnh tới bên bồn hoa nhìn thật kỹ, khẽ chạm vào phiến là rộng, trở tay tát Tần Sương một cái:

- Trông coi cho kỹ, không để ai động vào, tính mạng toàn bộ số người trong sân cộng lại không bằng nó đâu.

Tần Sương nghe cha nói vậy lập tức đứng thẳng tắp, Phòng Di Ái vừa chạy qua, cách ngọc mễ gần một trượng đã bị Tần Sương đá lăn qua một bên, Lý Cương thấy vậy hài lòng lắm, yên tâm nói chuyện trên trời dưới đất với đám lão hữu.

Sắp trưa rồi, tiệc dưới lán đã chuẩn bị xong, chỉ đợi khách khứa vào chỗ, phó dịch mượn từ Vân gia chân tay nhanh nhẹn trải chiếu lên thảm, tránh khách ngồi lâu giữa trời nóng không được thoải mái.

Phòng Huyền Linh tới, Đỗ Như Hối cũng đã tới, Ngụy Trưng mang theo một vò rượu tự ủ, Đường Kiệm và Lý Đại Lượng kết bạn tự đánh một cỗ xe nhẹ, dọc đường ngắm cảnh tiêu diêu, chỉ là lễ vật hơi kém, một giỏi đào làm bằng bột mì, một giỏ bánh hạch đào, đó là toàn bộ tâm ý của bọn họ.
- Lý sư sống ở chốn thần tiên, nằm có lầu cao, dậy có danh sơn, nhàn hạ giáo dục học sinh, đúng là làm vãn sinh hâm mộ.

Đỗ Như hối và Lý Cương tư giao rất tốt, chỉ là gần đây sức khỏe không tốt, đã có nỗi nhớ điền viên.

- Khắc Minh, ngươi còn trẻ mà nói lời nhụt chí, lão phu nhớ không nhầm thì ngươi mới bốn một tuổi, đang độ tráng niên, quan tới binh bộ thượng thư, là lúc làm việc lớn, sao lại có tâm tư thoái ẩn, sức khỏe mà không tốt thì tới thư viện ở vài tháng, để Lão Tôn, Vân Diệp điều dưỡng thân thể cho. Thịnh thế của Đại Đường ta vừa mở màn, bệ hạ sao có thể thiếu ngươi, ngươi nhìn lão phu tuổi quá cổ lai hi, vẫn ăn được ngủ được, chuẩn bị sống thêm vài năm nữa đi xem thắng cảnh Đại Đường, ngươi sao có thể sa xút như vậy.

Lý Cương rất tán thưởng năng lực làm việc của Đỗ Như Hối.

- Vãn sinh vì chuyện công bộ có tranh cãi với Vân hầu, mong Lý sư ở giữa điều hòa.

Lần trước Đỗ Như Hối làm công bộ thượng thư đúng là có tâm tư muốn so tài với Vân Diệp, về sau nếu chẳng phải hoàng hậu ra tay thì ông ta sẽ chết trong nhục nhã, cho nên lần này có chuyện nhờ vả không bỏ thể diện xuống được, nhưng tình hình sức khỏe ngày một kém, không thể trì hoãn, Phòng Huyền Linh lần này đưa ông ta tới là có ý tu bổ quan hệ với thư viện.

- Lão phu tuổi cổ lai hi có thể vô thúc vô cầu, Huyền Linh, Khắc Minh, hai ngươi là tể tướng phải có lòng dạ dung người, tên tiểu tử Vân Diệp đó là đứa vô tâm, một cái hố có thể ngã tám lần. Khắc Minh, ngươi cứ tới đi, lão phu an bài, còn sợ y phản à?

Chuyện chùi đít cho Vân Diệp thì Lão Lý làm vô số lần rồi, nay Đỗ Như Hối muốn hòa giải là cơ hội tốt, có lý nào không nắm lấy, Vân Diệp là chuyên gia gây họa, bớt đi chút kẻ thù càng tốt, Đỗ Khắc Minh không phải là người xấu, không cần thiết thành kẻ thù.

Đang nói thì Nhuận Nương và Vân Diệp khiêng một cái hộ to đi vào, hương thơm ngào ngạt làm ai cũng phải ghé mắt nhìn. Ai ngờ được bánh ga-tô hôm qua làm bị Vượng Tài ăn vụng một miếng lớn, khi Vân Diệp phát hiện ra thì cái bánh lớn dưới cùng chỉ còn non nửa. Đuổi đánh Vượng Tài trong vườn hoa suốt nửa ngày mới chợt thấy hình như oan cho nó rồi, Vượng Tài rất ngoan, ngươi khác không cho nó không bao giờ ăn, đây là thói quen tốt chưa từng phá lệ.
Xách Tiểu Nha lên, ngửi miệng nó, mùi bánh rất thơm, Tiểu Nam cũng vậy, Tiểu Bắc, Tiểu Tây không khác gì, tìm được tên đầu sỏ, bốn đứa muội muội lần lượt bị đặt nằm lên đùi đánh vào mông đen đét, phản rồi, bản thân ăn vụng đã đành, còn bôi bánh lên miệng Vượng Tài, vu oan giá họa cho người khác là không tốt.

Đánh bọn chúng xong, ném ra sân kiểm điểm, đem bánh trên cùng chưa đụng vào cho nãi nãi, cô cô, thẩm thẩm, tỷ tỷ ăn, đánh mạt chược cả sáng cũng đói rồi, tầng hai cho Tân Nguyệt, nàng siêu cấp thích ăn bánh ga-tô, thêm vào Tiểu Thu, không lo ăn không hết.

Phần cuối cùng Vân Diệp moi một miếng, đút cho Vượng Tài một miếng, ăn đòn oan thay người ta một trận, không mở miệng cãi được đúng là vấn đề lớn.

Khua chiêng đánh trống làm lại, lần này làm một cái còn to hơn nữa, không ngờ Trình gia còn có kem chua, đây là thứ tốt, quả đào thọ dùng nó là chuẩn nhất. Gọi người nặn bánh ngoài đường vào, lấy vải sạch cho kem chua vào, khoét một lỗ nhỏ ở góc, từ đó có thể bóp ra nhiều loại hoa văn.

Chỉ là kem chua không được bông lắm, có điều không sao cả, dưới sự chỉ dẫn của Vân Diệp, từng bông hoa đẹp đẽ xuất hiện, đỉnh trên cùng là quả đào lớn rất bắt mắt, màu sắc tươi ngon, đều là phẩm thực vật do người nặn bánh cung cấp, ai vào không hại người.

Cho người nặn bánh mười đồng, đánh chết hắn không dám nhận, chỉ cầu xin cho phép sau này để mình được làm thế, thông minh thật, đây là nghề của hắn, không cho làm thật không phải.

Bốn đứa muội tử nhìn không chớp nổi mắt, kích động chỉ muốn nhào vào cắn, cái bánh lần trước giao hẹn là chỉ ăn một ít thôi, ai ngờ không phanh không được, hiện cái bánh này đẹp lung linh, rõ ràng ngon hơn cả cái trước, không ăn sao được.

Nghe nói là dùng cho sinh nhật Lý gia gia, mấy cô nhóc quyết định tới nhà Lý gia gia thăm Lý nãi nãi, mỗi đứa còn chuẩn bị một món quà nhỏ, cơm trưa cũng chẳng ăn thúc giục quản gia đưa chúng tới nhà Lý Cương, đúng là lòng dạ Tư Ma Chiêu ai cũng rõ.

Vào sân nhà Lý Cương, Nhuận Nương liền nhìn thấy Tần Sương đầu đẫm mồ hôi đứng bên ngọc mễ, rất thiếu nghĩa khí bỏ ca ca ở đó, chạy ra hậu viện lấy một ấm trà lớn đưa cho Tần Sương, làm Vân Diệp đang khát cháy cổ lườm Tần Sương một cái.

Bánh ga-tô đặt lên bàn, bốn tiểu nha đầu kéo Lý lão phu nhân và các nữ quyến khác tới chúc thọ, bọn chúng chuẩn bị cả dĩa, đĩa ăn bánh rồi, luôn mồm giục Lý lão phu nhân mau bảo Lý gia gia thổi nến, để bọn chúng ăn bánh.

Lý Cương cười sung sướng, bảo phó dịch mở hộp bánh ra, tức thì mùi bánh ga-tô thơm phức bao phủ cả sân, quả đào sống động, hoa tươi như thật, còn dùng mứt quả viết thành chữ lớn " Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng."

Đó là mong mỏi tha thiết nhất của Vân Diệp, y thực sự mong lão nhân gia có phúc thọ lâu dài.

Lý Cương cười ngoạc miệng, mắt híp thành khe, Ly Thạch tức thì vung bút vẽ tranh, chỉ vài nét cảnh Lý Cương ngửa mặt cười lớn đã xuất hiện.

- Đúng là càng sống càng thú vị.

Lý Cương nói xong dưới sự chỉ dẫn của Vân Diệp phùng má thổi nến, lấy con dao dài cắt nhát đầu tiên dưới ánh mắt tiếc nuối của mọi người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau