ĐƯỜNG CHUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đường chuyên - Chương 266 - Chương 270

Chương 266: Bè của Hoàng Thử

Đem hết tiền, bạc chất trên bàn, Cẩu Tử chạy đi gọi Lăng Tử, chuẩn bị dùng xe trâu đưa Nhất Trận Phong tới Vân gia, lưỡi Nhất Trận Phong vẫn thè ra ngoài, gốc lưỡi bị Cẩu Tử làm bị thương, không thu về được.

Lão thúc vừa dùng kìm ấn lưỡi vào trong miệng hắn vừa nói:

- Lão tử bao năm qua gặp nhà phú quý nhiều rồi, nếu ngươi kiếm chuyện với nhà khác thì lão tử vờ như không thấy, nhà như Vân gia, ta mong công hầu đời đời, cả nhà toàn người tốt, dù là tiểu tiểu thư được nuông chiều nhất cũng biết nhường đường cho lão hán, còn giúp phụ nhân đi chợ không biết tính tiền.

- Ngươi khỏi nghi ngờ, đó là do lão tử tận mắt nhìn thấy, ngay cả ngựa nhà họ cũng biết ăn đồ phải trả tiền, người bày hàng ở cửa hầu phủ, mưa xuống không có chỗ tránh, liền đứng dưới đại môn, ngươi thử đứng ở đại môn nhà phú quý khác xem, không thả chó cắn ngươi là may lắm rồi. Vân gia còn cho nước gừng để uống, mấy chục dặm quanh đây cuộc sống ngày càng tốt hơn, đó là do Vân gia mang lại, ngươi muốn giết người, trước tiên hỏi hương thân xung quanh có đồng ý không?

Nhất Trận Phong toàn thân đau đớn, nhất là lưỡi càng đau, từng cơn đau như xoáy vào trong não, tai ù đặc, chỉ thấy miệng lão nông mở ra đóng vào, không biết nói gì, hắn chỉ biết lần này mình toi đời rồi.

Cẩu Tử vê rất nhanh, theo sau có một chàng hậu sinh nông gia khỏe mạnh, nhưng cả hai ăn mặc rách rưới, mặt cũng bôi lem nhem, tới lán không nói gì, lấy tay chấm máu Nhất Trận phong bôi lên người, lần này tới lượt lão thúc không hiểu:

- Sao thế, quần áo tử tế không mặc, lại chọn cái thứ rách rưới này là sao?

- Lão thúc không biết rồi, trước kia hầu gia nói tất cả mọi thứ đều cần trang trí, cả công lao cũng thế. Cháu và Lăng Tử ca gọn gàng sạch sẽ tới Vân phủ, nói không chừng họ nghĩ bọn cháu dễ dàng bắt được sát thủ, thưởng tiền sẽ ít hơn, hiện giờ bọn cháu bôi máu lên, ai cũng nhìn ra bọn cháu trải qua một phen huyết chiến mới bắt được tên này, cháu đoán như thế tiền thưởng sẽ nhiều hơn ba bốn phần, Lăng ca có tiền mà thành thân.

Cẩu Tử xé vết rách trên áo cho to hơn, bộ dạng thê thảm hơn, cuối cùng cắn răng nói với Lăng Tử:

- Ca, đấm vào mũi đệ một cái, đừng mạnh quá, chảy máu là được.

Nói xong còn sợ Lăng Tử không ra tay được, hắn đấm vào mũi Lăng Tử trước, máu mũi hộc ra, Lăng Tử tất nhiên không bỏ qua cho hắn, đấm một phát thật lực.

Lão thúc đứng dưới lán nhìn hai đứa trẻ đi xa dần, lắc đầu, không hiểu hiện giờ bọn trẻ nó nghĩ gì trong đầu.

Tới khi không nhìn thấy bóng dáng cả hai nữa lão thúc mới về nhà tìm thê tử, nhờ bà sang chiếu cố cho mẹ của Cẩu Tử.

Vân gia trang tử dưới chân Ngọc Sơn tràn ngập không khí tươi vui, cây hai bên đường treo đầy đén lồng đỏ, trang hộ làm việc ở công trường trong thành cũng trở về hết, tuy nói bỏ mất hai ngày công làm người ta xót của, nhưng họ vẫn về không sót một người nào, lục ra áo mới mà chỉ tết mới mặc, dù trời nóng bức mà mặc áo mùa đông thì không ổn lắm, nhưng không thể làm mất mặt Vân gia trang, chứ ai mà giống nhà Vương Xuyên, chưa tới tháng năm đã làm áo đơn mới. Mọi người kệ mồ hôi đốc thúc bà nương trong nhà lấy lúa mạch tốt nhất đem xay, chọn bột trắng nhất, chuẩn bị làm bánh.

Quần áo không đẹp chẳng ai chê cười, trang hộ có áo mới mà mặc là tốt lắm rồi, chẳng có gì xấu hổ, nhưng làm bánh không tốt thì là chuyện lớn, bà nương nhà mình đừng mong ngẩng đầu đi lại trong trang nữa.

Hoa lựu nở rất sớm, bảo trẻ con trong nhà hái hoa lựu xuống, nhưng không dám hái hoa ống, nếu không thì năm nay không có lựu mà ăn nữa, hoa chuông hái xuống được nam nhân cho vào túi sạch đặt lên sàn dùng chùy đập nát, không bao lâu sau chất lỏng đỏ rực được ép ra, mẫu thân dùng ngón tay chấm một ít, chấm lên mi tâm nha đầu, một cái dấu mỹ nhân đã xong, có phụ nhân khéo tay còn vẽ thành hình ngọn lửa, cũng có hình hoa, nha đầu hài lòng chạy đi khoe, tiểu tử trông mà thèm, muốn mẫu thân cũng chấm cho mình, thường thường bị phụ thân mũi xì khói đá cho một phát.

Lúc này phụ nhân trong nhà rửa sạch tay, dùng lược sạch, kéo, tăm nhỏ làm bánh, thường thấy nhất là bánh hổ, mai gia chủ thành thân, làm vài cái bánh lựu đông con nhiều phúc, làm một đôi uyên ương trung trinh không dời, khéo tay còn làm long phượng, cuối cùng dùng đậu đen chấm mắt, cho vào lồng hấp, vẽ màu lên, thế là xong giỏ bánh, ai cũng đợi mai tân nương tiến môn, cả nhà tới nhà chủ ăn một bữa.

Cẩu Tử và Lăng Tử ngồi trong bếp ăn, lão nãi nãi cười ngồi ở đối diện xe đùi gà cho cả hai! Lồng hấp bánh bao thịt, chớp mắt cái chui vào bụng, Lăng Tử ăn tới ợ hơi, tay vẫn cầm đùi gà không chịu buông.

Cẩu Tử thẹn đỏ mặt vì bằng hữu, không dám ngẩng đầu lên, bị lão nãi nãi mắng một trận, còn múc cho Lăng Tử một bát canh, để uống cho tiêu, bảo ăn thêm một chút, không đủ thì khi về mang theo hai con gà.

Ơn cứu mạng mà, Vân gia không dám qua loa, nhưng Cẩu Tử sống chết không tới nhà ăn, kéo cũng không đi, bảo lão nãi nãi cho hắn mấy cái bánh bao, ngồi ở cửa ăn một bữa rồi về nhà.

Cẩu Tử thích nhất là ăn trong bếp của Vân gia, nơi đó hương thơm ngào ngạt, lần trước tới ăn một lần, bánh bao ngon tới mức cả đời không quên, nghĩ tới thịt ở thảo nguyên ăn muốn nôn ra, bánh bao nhân rau thịt, Cẩu Tử cho rằng mình có thể ăn một trăm cái, không ăn được một trăm cái, ba mươi cái cũng không ăn nổi, vì hắn phát hiện ra thịt kho tàu và sườn chua ngọt càng ngon hơn.

Khi xách một bao thức ăn từ Vân gia ra, Lăng Tử chọc Cẩu Tử, hình như hai đứa quên đòi tiền thưởng, Vân gia hình như cũng quên cho, cho một bữa ăn là xong sao?

Hỏi vấn đề này trước mặt quản gia, Cẩu Tử xấu hổ lắm, hận không thể đám vào mũi Lăng Tử vẫn còn đang dán cao vài cái, như thế có lẽ khiến hắn ngậm cái miệng thối làm người ta bẽ mặt lại.

- Xấu hổ cái gì?

Tiền quản gia nói với Cẩu Tử:

- Có phải là trộm cắp được đâu, thứ đáng được cứ quang minh chính đại mà hỏi, ta thích nhất những đứa trẻ thật thà.

Nói xong còn xoa đầu Lăng Tử.

Nhìn cả một xe đồ, Lăng Tử mặt mũi thâm tím vẫn cười như thằng ngốc, bộ dạng đó khiến phó dịch Vân gia cười nghiêng ngả, làm Cẩu Tử nghiến răng nghiến lợi, lần sau còn có loại chuyện này tuyệt đối không rủ Lăng Tử đi cùng, quá mất mặt mà.Tắm trong ánh tà dương, Cẩu Tử và Lăng Tử hát vang đi trên con đường nhỏ về, thi thoảng quay đầu nhìn chiến lợi phẩm, thứ trên đó đủ Lăng Tử thành thân, đủ Cẩu Tử xây nhà, còn về hai tấm lụa, giờ cả hai vẫn không biết dùng vào việc gì, kệ, thế nào cũng có chỗ dùng.

……..

Hoàng Tử nghiến răng chặt trúc, vì phải đóng một cái bè nữa, nhà đại cữu tới hết, mình tất nhiên phải chiêu đãi cho thật tốt, thả bè trên sông Đông Dương được Anh Nương khoe mới nhà ca ca nàng từ lâu, khiến cả nhà mơ ước. Không ngờ đại cữu ca cũng là một người văn nhã, tuy đời đời làm đồ tể, vừa nghe tới có cơ hội chơi thuyền giống văn nhân nhã sĩ, làm sao chịu bỏ qua, Hoàng Thử vừa về tới nhà, cả nhà đại cữu ca cũng tới, nói là muốn thấy nhã thú mà muội tử nói, ngay tối hôm đó muốn ra sông chơi.

Ngay trăng còn chả có thì xuống sông làm quái gì, khó khăn lắm mới dùng rượu mạnh hạ gục được đại cữu ca, chuẩn bị sáng mai chơi sông, ai mà ngờ sấm nổ giữa trời quang, cái bè hắn buộc sau quán không thoát khỏi ma chưởng của Lý Thái, nói muốn mò cái khung sắt chìm dưới thác, nhất định muốn dùng bè của Hoàng Thử.

Đối với Lý Thái, Hoàng Thử không dám mảy may có ý trái lời, ngoan ngoãn chống bè tới cho Lý Thái, còn hỏi có cần giúp không, Lý Thái khinh bỉ nhìn cơ thể gầy gò của hắn, ra hiệu không cần, bảo hắn xéo xa một chút, nhìn mà bực mình.

Đại cữu ca lần đầu tới, nếu để hương thân Tân Phong biết mình không chiêu đãi tốt không biết sẽ nghĩ gì, trước kia một mình lẻ loi, hiện giờ có người thân, cho nên Hoàng Thử rất để ý tới cái nhìn của thân thích, tất nhiên toàn lực chiêu đãi, bè của thư viện khỏi phải nghĩ tới, mai hầu gia thành thân, trong thành Trường An có vô số huân quý tới, bè đã được đặt hết rồi.

Hết cách Hoàng Thử đành vác dao tới bên sông, chuẩn bị làm một cái bè, để đại cữu ca thích văn nhã mai chơi sông, may mà bên sông nhiều trúc, chỉ cần bỏ công sức thế nào cũng có bè.

Trong rừng trúc tối om chỉ có một mình Hoàng Thử treo đèn lồng ra sức chặt trúc, khi hắn chặt xong một cây trúc, vất vả nâng lên kéo ra ngoài thì lưng thình lình trúng một cước, có bóng đen nhanh nhẹn nhào bổ vào người hắn, thanh đao loang loáng đặt lên cổ Hoàng Thử.

Hoàng Thử rùng mình, lập tức thả lỏng thân thể, nhỏ giọng cầu xin, bóng đen yên tâm, bò dậy, ném một cái dây lưng vải, bảo Hoàng Thử tự trói mình, đao kề cổ, chỉ còn cách làm theo. Hoàng Thử tự trói xong, bóng đen dùng siết chặt dây, lúc này mới bỏ đao xuống, thở phào.

- Người của Vân gia ngày mai có ra ngoài không? Nói rõ, lão tử tha mạng cho ngươi.

Dưới ánh đèn tù mù, một đại hán âm trầm hỏi Hoàng Thử, đao không ngừng múa trước mặt hắn.

Nghe câu này Hoàng Thử thở phào, té ra không phải là kẻ thù cũ của mình, mà là nhắm vào hầu gia, nếu đem tên này tới hầu phủ, xin lão nãi nãi tương lai tìm cho nha đầu một hôn sự tốt chắc không khó.

Cái mặt bỉ ổi không cần đóng giả cũng biết chẳng phải hạng tốt đẹp, Hoàng Thử luôn mồm nói:

- Hảo hán, tiểu nhân là phó dịch Vân gia, cả cái nhà chó má đó đều ức hiếp tiểu nhân, bắt tiểu nhân nửa đêm đi chặt trúc, ngài muốn cướp của đại hộ, vậy quá tốt rồi, tiểu nhân quen đường thuộc lối có thể dẫn đường cho hảo hán, Vân gia hộ vệ nghiêm ngặt, riêng hảo thủ từ quân ngũ ra đã có hơn trăm, nếu cố xông vào chỉ có đường chết.

Đại hán phì cười:

- Ngươi tưởng lão tử là thằng ngốc hay sao mà một mình đi đối đầu với quân địch, đó không phải là làm ăn, mà là nạp mạng, lão tử không làm loại chuyện đó, chỉ cần tìm người họ Vân có trong danh sách giết là được, nếu ngươi giúp ta sẽ có phần của ngươi, ta chỉ có một mình đúng là khó ra tay.- Thì ra ngươi chỉ có một mình à?

Hoàng Thử giương tai lên nghe xong quanh, không có động tĩnh gì, liền hỏi thẳng:

- Lão tử là độc hành hiệp, vụ làm ăn này quá lớn, một mình không làm xong được, cho nên mới kiếm ngươi hợp tác. Thế nào? Xong việc ta chia cho ngươi ba phần, chỉ cần ngươi nuốt cái này xuống, chúng ta sẽ là huynh đệ, cùng nhau phát tài.

Nói xong lấy một viên thuốc, định cho vào miệng Hoàng Thử, không biết từ khi nào mà giây trói trên người Hoàng Thử đã tuột xuống, một cây châm dài đen xì xuất hiện trong tay, âm thầm đâm và sườn hán tử.

Một cảm giác đau buốt từ sườn lan ra tòn thân, đại hán kia rên lên, yếu ớt ngã xuống trước mặt Hoàng Thử, Hoàng Thử rất tự tin vào thủ đoạn của mình, một châm kia đã chọc thủng thận của tên khốn đó, dù chữa khỏi, cũng đái ra máu nửa tháng, trộm mộ luôn dựa vào thủ đoạn nhỏ kiếm cơm, mười mấy năm hành nghề khiến hắn tạo thành thói quen lúc nào cũng mang đồ cứu mạng trên người.

Nhặt viên thuốc trên mặt đất lên, bửa ra ngửi, sau đó thuận tay nhét vào miệng, vừa nhai và nói:

- Loại hoàng tinh hoàn bổ dương ích khí này lão tử đã lâu rồi không ăn, còn không? Bà nương của ta vừa sinh con, cần tẩm bổ.

Thu sạch những thứ linh tinh trên người đại hán, kiếm một cây trúc trói tay đại hán lên, sau đó dùng sức ấn cong cây trúc, buộc tay còn lại vào, tay vừa buông ra một cái, người đại hán đó lập tức bị kéo căng, chém vài đao, đại hán biến thành trần truồng. Phải nói mấy lần trải qua bi kịch bị người ta vây xem, Hoàng Thử luôn cho rằng, nam nhân toàn thân trần truồng bị người khác nhìn là tổn thương lớn nhất.

Hoàng Thử đặt một cái gai trúc vót nhọn ở hạ thể đại hán, chỉ cần tên đại hán cựa quậy, gai trúc sẽ đâm vào thịt. Làm xong tất cả, Hoàng Thử nhổ bãi nước bọt vào lòng bàn tay, tiếp tục chặt trúc, bè vẫn phải làm, mai đại cữu ca cần dùng mà.

Khi trời tờ mờ sáng, bè cuối cùng đã xong, đại hán kêu thảm cả đêm cũng bị hộ vệ Vân gia tuần núi mang đi, Hoàng Thử không quan tâm tới vện mệnh của hắn, chỉ lo nha đầu chạy tới đưa cơm đừng để bị ngã.

Chạy tới bế nha đầu lên, dùng râu mình cọ vào mặt con bé, khiến nha đầu ra sức né tránh, đùa mệt rồi, Hoàng Thử bế nha đầu lên bè mới làm, ném túi đồ lên, chặt một cây trúc làm xào chống, ấn nhẹ một cái, trúc nhẹ nhàng trượt xuống sông Đông Dương...

Mặt trời nhô lên từ đỉnh núi, toàn bộ mặt đất lại khôi phục ánh sáng, Tân Nguyệt tay nắm chặc kẹp tóc hoàng ngọc vẫn còn trong mộng, móe môi hơi cong lên chứa đầy ngọt ngào, tối qua nàng thức cả đêm, tưởng tượng từ khi còn nhỏ cho tới bây giờ, tiểu cô nương cầm vòng hoa, được một cậu bé trai mũi thò lò gọi là phu nhân, không nhớ mặt cậu bé đó, liền cố chấp gắn mặt Vân Diệp vào.

Cứ như thế thứ tưởng tượng trong đầu liền rất nhiều, lúc thì cùng Vân Diệp cưỡi ngựa trúc, khi thì đi hái mơ xanh, trong thế giới ảo tưởng đó, Vân Diệp là tượng gỗ của nàng, mặc nào bảo sao thì như thế.

Cảnh cởi truồng nhảy xuống nước làm sao thiếu được, chỉ có điều Tân Nguyệt vì tỏ vẻ xấu hổ, cho nên che mắt lại, khe ngón tay lại to tướng, lén lúng nhìn đám còn trai, còn có thứ kỳ lạ giữa hai chân.

Khi nhỏ từng hỏi mẫu thân, vì sao mình lại khác những đứa bé bơi sông kia, nàng cũng muốn cởi truồng đi bơi, làm mẫu thân kinh hãi bịt ngay miệng lại, nói nữ hài tử không được để thân trần, sẽ bị cho vào lồng heo ném xuống ao.

Câu trả lời này làm Tân Nguyệt sống trong tuổi thơ kinh khủng, khi đó trong nhà không giàu có, gia gia làm quan ở kinh thành xa xôi, bổng lộc rất ít, nhân khẩu trong nhà rất nhiều, phụ thân phải chăm sóc đồng ruộng mới duy trì cơm no áo ấm trong cả nhà.

Khi còn rất nhỏ Tân Nguyệt đã biết mình nhất định sẽ gả cho một nam nhân, còn về phần nam nhân đó thậm chí là người mình không biết thì trong mắt nàng, còn đáng sợ hơn bị thả trôi sông. nguồn TruyệnFULL.vn

Thấy phụ nhân bị thả sông rồi, cởi không còn cái gì, một sợi vải cũng chẳng để lại, tộc trưởng nói nếu đã không biết xấu hổ thì không cần che đậy gì cả, lồng heo ném xuống ao, không có chút ý thương xót nào. Sau khi sủi lên chuỗi bọt lền chỉm xuống, phụ nhân kia không vùng vẫy, chỉ lấy hai tay ôm ngực, Tân Nguyệt nghĩ, chắc nàng ta chết trước đó rồi.

Người khác đều lấy chuyện đó là chuyện kể sau bữa cơm, nhất là mẫu thân, thao thao bất tuyệt với nữ nhi suốt ba ngày, nói với Tân Nguyệt, đó là kết cục không biết giữ quy củ. Bà ta nào biết nữ nhi mình run rẩy suốt ba ngày.

Tân Nguyệt khi nằm trong lòng Vân Diệp ngắm núi xa, đã hỏi y chuyện thả trôi sông, nàng ngàn vạn lần không ngờ Vân Diệp cho nàng một câu trả lời khác, một câu trả lời đủ kéo nàng ra khỏi ác mộng.

Truyền thuyết khi Nữ Oa tạo ra con người, tạo ra nam tử trước tiên, thế giới toàn là nam tử, sinh mệnh không thể tiếp nối, sau khi những người được tạo ra chết đi, thế giới liền không còn người nữa.

Nữ Oa tạo ra rất nhiều thứ, rồi ghét cái công việc không bao giờ hết này, sau khi làm lại một nhóm nam tử, liền lấy một cái xương sườn trên người họ, dựa theo hình hạng của mình tạo ra nữ nhân, cho nên nam nhân tìm nữ nhân chính là quá trình tìm xương sườn của nàng.

Có người may mắn tìm ngay được xương sườn của mình, có người xui xẻo, tìm mãi không ra, cho nên thay đổi liên tục, con người đều tham làm, có tiền có thế liền kiếm mấy cái xương sườn dùng dự phòng, nên cười thêm mấy nữ nhân. Nữ nhân thả trôi sông là tìm sai vị trí của mình thôi, tộc trưởng trừng phạt là quá đáng.

- Muội là xương sườn của ta.

Đó là lời tình tứ mê người nhất mà Tân Nguyệt được nghe, làm toàn thân nàng phát sốt, toàn thân mềm nhũn, vì câu nói này, chết cũng cam lòng.

Chương 267: Dầu Sôi Lửa Bỏng

Mặt trời chiếu lên mặt, trời đất đều biến thành màu đỏ, Tân Nguyệt không muốn tỉnh lại, trong mơ nàng còn chưa bổ xung hết tình sử của mình, mới mơ tới năm mười hai tuổi đọc sách, tên tiểu tử xấu kia đem sâu đặt lên đầu mình, làm mình sợ hãi khóc toáng lên, bị phụ thân nghiêm khắc đánh mông, mình ghé vào khe cửa nhìn trộm.

Nam nhân tên Lương Sơn Bà thật là ngốc, còn nữ tử tên Chúc Anh Đài chết thật khổ, học với nhau ba năm mà lại không nhận ra Chúc Anh Đài là nữ tử, nếu như mình đóng giả nam tử, không biết Diệp ca nhi có nhận ra không?

Đáp án là chắc chắn, huynh ấy nhất định sẽ nhận ra, Tân Nguyệt vén chăn lên, cúi đầu nhìn ngực mình, hai đồi ngực vun tròn đẩy yếm lót lên thật cao, dùng vải quấn ngực huynh ấy cũng nhận ra ngay thôi, cặp mắt đáng ghét của huynh ấy cứ hay nhìn chỗ này của mình, còn đôi tay kia nữa.

Vừa nghĩ tới hai bàn tay hư hỏng của Vân Diệp, Tân Nguyệt mặt đỏ bừng, ấn tay lên trên không để tim mình đập quá nhanh.

Tiểu Thu đã vào ba lần rồi, tiểu thư còn đang ngủ, không nỡ quấy rầy, nó biết hôm qua tiểu thư ngủ muộn lắm, hôm nay là một ngày vất vả, muốn để tiểu thư ngủ thêm một chút, có điều thấy tiểu thư vùi đầu vào trong chăn, là biết tiểu thư dậy rồi.

- Tiểu thư à, bà bà tốt số đã tới, đang đợi chải tóc cho tiểu thư đấy, không được ngủ nữa đâu.

Nó ngồi xuống giường lay tiểu thư nhà mình, Tân Nguyệt bực tức đá trong chăn hai cái rồi đành ngồi dậy, mái tóc dài buông ở đầu vài, dụi đôi mắt lèm nhèm, yếm lót xộc xệch, để lộ ra nửa bầu ngực, làm Tiểu Thu nhìn ngây ngẩn, tiểu thư đẹp quá, nhất là ngực tròn tròn đầy đặn như hai cái mằn thàu, chẳng biết bao giờ ngực mình mới được như thế.

Trừng mắt lên nhìn Tiểu Thu, kéo vạt áo lại, đặt con thỏ bông cực lớn bên cạnh về chỗ, con thỏ này Vân Diệp tặng sinh nhật nàng, là bảo bối của nàng, lại nhìn kẹp tóc trong tay vẫn còn nguyên, lúc này mới ngồi dậy, tới thùng nước Tiểu Thu chuẩn bị sẵn để tắm, chuẩn bị đón ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Tân gia rất náo nhiệt, phụ mẫu không có ở đây, chỉ có đại ca từ Thục xa xôi ngàn dặm tới, vì cõng Tân Nguyệt ra khỏi cửa giao cho Vân Diệp, mấy hôm nay không thấy bóng dáng đâu, chắc lại trốn trong thư viện xem xương rồng, xem đã ba ngày rồi, còn cùng Ngụy vương điện hạ lên núi, nghe đâu ném một con trâu xuống, không biết con trâu tội nghiệp đó còn sống không. Toàn là kẻ điên, mới tới thư viện có vài ngày đã quen một đám đầu trâu mặt ngựa, không ở nhà với gia gia.

Vừa lẩm bẩm vừa đi xuống lầu, một lão bà bà mặt mày hiền từ ngồi trong tiểu sảnh, thấy Tân Nguyệt đi ra cười càng tươi: Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

- Cô bé xinh đẹp quá, lão thân gặp hầu gia của Vân gia rồi, đúng là mối nhân duyên tốt.

Tân Nguyệt bị một đám phụ nhân lắm chuyện vây lấy, tới chỗ tắm rửa bọn họ cũng không có ý rời đi, lấy từng nắm cánh hoa rải vào trong thùng nước, người lấy cả bình nước hoa đỏ vào trong một nửa, phần còn lại đương nhiên giấu vào tay áo để bản thân dùng.

Tiểu Thu không xen vào được, lão bà bà bắt đầu cởi y phục của Tân Nguyệt, còn dùng trâm đâm vào cánh tay của Tân Nguyệt một cái, nàng thét lên bắt đầu chuyến hành trình tân hôn của mình.

Tân Nguyệt chỉ bị đâm một cái, còn Vân Diệp chỉ muốn lao qua cửa sổ bỏ trốn, một đám phụ nhân vây kín lấy y, cởi sạch quần áo của y chỉ còn cái quần cộc, ấn vào thùng nước cởi bùi tóc của y bắt đầu tắm gội, quá đáng hơn nữa lấy gai tung bách đâm y, giống cảnh ngược đãi trong phim cấp ba.

Lão nãi nãi chống gậy cười tủm tỉm nhìn tôn nhi chịu tội, Trình Xử Mặc ghé vào cửa xem qua trình chuẩn bị để hai tháng nữa thành thân, mặt mày kinh hãi, Ngưu Kiến Hổ là người từng trải, bộ dạng thản nhiên, hắn dĩ nhiên phải chịu tội này rồi.Nếu chẳng phải Vân Diệp làm quần lót thì bây giờ nói không chừng đã trần như nhộng, lão bà bà tóc trắng miệng chẳng còn mấy cái răng, nhưng ra tay rất chuẩn xác, Vân Diệp biết lưng mình nhất định rất thảm, một hồi hết đâm lại quất này, đừng nói là xui xẻo, đến ngay cả phúc cũng mất sạch rồi.

Ngược đãi xong, đám phụ nhân thỏa mãn rời đi, Trình Xử Mặc ngồi bên thùng nước thương hại nhìn Vân Diệp hấp hối, ngưu Kiến Hổ nhé cho y một bầu rượu, để y uống vào lấy can đảm, khích lệ:

- Cắn răng qua ngày hôm nay đi, cuộc sắp tốt đẹp sẽ tới.

Vân Diệp như cái tượng gỗ, mặc cho đám phụ nhân hưng phấn quá độ muốn làm gì thì làm, không biết vì sao phải mặc quan phục, còn là bộ lên triều, bộ y phục này rất phiền, tới tám tầng, hôm qua còn cười trang hộ mặc áo mùa đông, hôm nay tới mình bị mặc kín mít, gió cũng không lọt qua được, Quan Trung tháng tư âm lịch, tháng năm dương lịch, bị gọi là như đổ lửa cũng không phải quá, mặc y phục này, không chết ngộp mới lạ.

Cưới lão bà là chuyện chịu tội, nhất là thời cổ đại, lần trước cưới lão bà tây phục ca vát trông ngu lắm rồi, lần này mặc Đường phục chinh tông lại càng ngu.

Nào, trước tiên mặc y phục vào, rồi mặc tiết khố, à, sai rồi, trước tiên đi tất, giây buộc ở đùi, đai lưng buộc xong, chậc chậc, thiếu niên mặc phi bào đúng tuấn tú, nào giống lão già nhà mình, mặc vào cũng giống con cua, đúng thế, câu này là do Trình phu nhân nói đấy, bà lấy thân phận thẩm thẩm của Vân Diệp nói câu đó, nhưng Vân Diệp nhìn thế nào cũng thấy bà đang kiếm kinh nghiệm trên người mình, để chuẩn bị thành thân cho thằng con ngốc của mình.

Hộ tâm kính? Ta đi thành thân, có lên chiến trường đầu mà mang thứ này? Cái gì? Nhà võ hầu đều như thế, đó là lễ nghi, bên hông buộc bốn hay là năm cái ngọc bội nhỉ, cổ đeo hai vòng ngọc, đầu buộc một cái vòng ngọc nữa, Vân Diệp thấy mình sắp mở hiệu bán ngọc được rồi.

Bảo đao nặng hơn năm cân đeo lên, đầu lại bị chụp thêm mũ tử kim quan, nếu cắm lông gà vào thì thành Lữ Bố Lữ Phụng Tiên rồi. Bái tổ tiên xong, Ngưu thẩm phát hiện một thiếu xót.Không ngờ chưa đánh phấn, sao được chứ, đám phụ nhân đồng loạt vỗ trán, cùng nhau kéo Vân Diệp về, bỏ mũ ra, rửa mặt, trong cung thưởng cho một đóa hoa quyên, cực lớn, chuẩn bị cắm lên đầu.

Vân Diệp liều chết chống cự, đám phụ nhân đành bôi lớp phấn mỏng, bông hoa kia không trốn được rồi, cắm bên tử kim quan, còn to hơn đầu.

Từ sáng tới khuya không được uống một ngụm ngước, không được ăn một miếng cơm bị nãi nãi, thẩm thẩm, cô cô, tỷ tỷ đuổi y đón dâu, trên ngựa bên cạnh là Trình Xử Mặc toàn thân áo xanh, mặc trắng như quỷ, một bông hoa to như chậu máu cắm trên đầu, mặt đờ đẫn, xem ra dùng hắn đối phó với đám phụ nhân bên nhà tân nương không đáng tin lắm.

Còn may Trường Tôn Xung từ Lũng Hữu trở về đáng tin hơn nhiều, tuy nói trông cũng không giống con người, một đóa hoa che quá nửa cái mặt, nhưng nhìn vẻ đắc của hắn, hình như rất thích cảm giác được muôn người chú ý.

- Trùng Tử, lát nữa dựa vào ngươi đấy, Xử Mặc bị phế rồi.

Vân Diệp lo lắng nói:

*** Chữ Xung với Trùng ( con sâu) đồng âm.

- Lát nữa hắn phụ trách ăn đòn là được, việc khác giao cho ca ca làm.

Trường Tôn Xung rất tự tin:

- Ăn đòn, ai đánh chúng ta?

Chẳng lẽ là nhà nữ thấy ba tên quỷ quái tới nhà, chuẩn bị đánh quỷ?

- Ừ, ăn đòn, còn là loạn côn.

Vân Diệp tưởng ra khỏi nhà là thoát rồi, không ngờ tới nhà gái còn tai họa đang đợi.

Chương 268: Qua Năm Ải Chém Sáu Tướng

Khi mặt trời lên tới đỉnh núi Vân Diệp dẫn đội ngũ rước dâu tới tiểu lâu Tân gia, kiểu tiểu lâu này gây khó khăn cực lớn cho việc đón dâu, chưa nói dễ thủ khó công, trước kia vì thể hiện tính riêng tư cao, tường bao không lựa chọn cao bằng nửa người, mà là tường bảo hộ cao một trượng, khi đó đã bị các tiên sinh thư việc rầm rầm phản đối.

Ý cảnh dạo chơi gặp nam sơn bị hủy hết rồi, tiên sinh thư viện thành trộm hết, vì sao phải xây tường cao như thế, đều là quân tử lỗi lạc, có gì không thể cho người ta thấy?

Nói thế thì đừng mặc y phục nữa, phơi trym ra tắm nắng cho sướng, Vân Diệp bực tức nghĩ.

Người văn hóa và nữ nhân giống nhau, rất khó hầu hạ, khó tính kinh khủng, Lý Khác đành xây dựng tường cao tới ngực, đến khi chia phòng thì các tiên sinh tranh nhau chọn nhà tường cao, không lấy loại tường cao tới ngực nữa, làm Vân Diệp tức trào máu, từ đó y có cái nhìn thấu đáo hơn về các vị nho quân tử, bắt kể sau lung ngươi trộm cắp đĩ bợm ra sao cũng được, nhưng hành vi lời nói nhất định phải đường hoàng.

Hiện hồng bao giục mở cửa nhét vào vô số, đại môn nặng nề mới mở ra một khe hở, còn phải đọc thơ, Trường Tôn Xung đi tới, hắng giọng rõ to, bắt đầu đọc thơ mở cửa mấy trăm năm chẳng thay đổi gì.

Thơ đọc xong, cửa lại đóng vào, Trình Xử Mặc nổi khùng, gọi mấy tên vai u thịt bắp tới đẩy cửa, đều là đại hán trong quân ngũ, biết làm sao húc gãy then cửa, thoáng cái then cửa to bằng cánh tay bị gãy vụn, đại môn bị xô sang hai bên, đằng sau còn có tiếng kêu thảm không ngớt.

Vân Diệp nóng lòng đi vào, bị Trường Tôn Xung kéo lại một chút, thế là Trình Xử Mặc thành một mình một ngựa đi đầu, một đám phụ nhân ai nấy cầm gậy quấn vải xông tới đánh túi bụi, định đánh trả, chỉ ngửi thấy u hương ngào ngạt, không đánh trả nổi, đành lấy hai tay ôm đầu, dùng cơ thể chống lại trận đòn như mưa đó.

Trường Tôn Xung lúc này mới dẫn Vân Diệp đủng đỉnh đi qua đám phụ nhân đang nổi giận, tới phòng khách, Tân lão đại mặt mày rất khó ưa, tay vươn rõ dài, không có hồng bao đừng hòng lên lầu.

Đại cữu ca mà, phải cho thôi, thấy hắn liếc nhìn ngọc bội ở hông mình, chắc nhìn trúng rồi, Vân Diệp giờ mới hiểu ra, đeo ngọc bội ở hông là để đi hối lộ, tháo luôn hai cái nhét vào tay Tân lão đại, Tân lão đại vẫn không hài lòng, định đòi hỏi thêm thì Trường Tôn Xung ghé vào tai mấy câu, Tân lão đại cao hứng xoa tay cãi đầu, Vân Diệp chỉ loáng thoáng nghe thấy ba chữ Yến Lai Lâu. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: chấm c.o.m

Đứng ở cửa khuê phòng trên lầu là Tiểu Thu đại nha hoàn thiếp thân của Tân Nguyệt, từ khi biết hầu gia không hứng thú với mình, trong lòng nó không ít ai oán, nha hoàn nhà người ta cùng cùng tiểu thư gả cho cô gia, mình thì không ai cần, đó là đại xỉ nhục, phải báo thù, cho tới khi cô gia hứa gả mình cho một nhà tốt mới thôi.

Giờ kẻ thù gặp nhau lửa hận bùng lên, răng nghiến ken két, một cái giỏ đưa tới. Trường Tôn Xung cả kinh, đại nha hoàn của người ta đều bị cô gia dễ dàng háy mắt hai cái là xử lý xong, bản thân hắn chỉ cần bóp mông nha hoàn hai cái là cửa mở rộng, sao tới Vân Diệp phải hối lộ đầy một giỏ mới được.

Là ác quỷ trong sắc giới, cao thủ trong chốn phong nguyệt, Trường Tôn Xung nhìn vóc dáng Tiểu Thu từ trên xuống dưới liền vỡ lẽ, Vân Diệp không muốn người ta, cho nên mới thành thù, chẳng trách đưa giỏ tới, không dùng sọt đã là nể mặt tân cô gia lắm rồi.

Toàn thân Vân Diệp bị cướp sạch, ngay cả Trường Tôn Xung cũng không thoát khỏi tai ách, Tiểu Thu mặt mày hớn hở cầm cái giỏ đi, ngay thơ cũng không cần phải đọc, riêng cái giỏ đó đủ cho nó sống sung sướng cả đời rồi.Cửa mở ra, đằng sau hỉ nương là Tân Nguyệt đang khóc như hoa đào trong mưa, phấn trên mặt không ít hơn Trường Tôn Xung bao nhiêu, bị nước mắt rửa trôi, đang gục trong lòng Tân tiên sinh, Tân tiên sinh cũng hai mắt đỏ hoe, luôn mồm an ủi tôn nữ, thấy Vân Diệp đi vào, đứng dậy nói với Vân Diệp:

- Đối xử tốt với Tân Nguyệt, nó là đứa bé ngoan.

Nói xong xoay người xuống lầu ngay, tựa hồ không chịu nổi cảnh này.

Vân Diệp giật mình kinh hãi, y nuôi lừa chẳng hiểu tình lừa hay sao? Tân Nguyệt sớm đã ao ước được gả đi, tuy tình cảm với gia gia rất sau, nhưng cách không xa, có thể gặp bất kỳ lúc n ào, không thể nói tới thương tâm, mấy ngày trước còn hỏi mình nếu không khóc được thì làm sao, sẽ bị người ta chê cười. Sao hôm nay lại khóc thương tâm như thế, nhìn hai mắt nàng đẫm lệ, không phải do mấy thứ như gừng ớt tạo thành.

Vân Diệp cho rằng chuyện tới nơi, cái đập tình cảm của Tân Nguyệt mới vỡ, không kiềm chế được.

Mỳ đưa lên còn sống, Tân Nguyệt vừa khóc vừa ăn, còn bị một đám phụ nhân hỏi, có sống ( sinh) không, Tân Nguyệt run run nói một câu "sinh", những người đó mới bỏ qua.

Vân Diệp nhìn thấy Tân Nguyệt dùng giọng môi cầu cứu mình, không biết vì sao nàng khổ cực như vậy, nên không giải quyết được, nói với mọi người giờ lành sắp qua rồi, mau xuất phát.Vân Diệp đi trước, Tân lão đại cõng Tân Nguyệt theo sau, lúc này bộ dạng cười đùa không còn thấy đâu nữa, ai nấy trông buồn bã, phụ nhân giàu tình cảm còn khóc, không biết trong lòng nghĩ gì, tóm lại rất bi thương.

Trình Xử Mặc vẫn ăn đòn, thực ra chỉ cần cầu xin, nợ chút ân tình là qua, ai ngờ tên ngốc này không biết thế nào gọi là đầu hàng, thế nào gọi là bỏ chạy, cứ ngồi đó ăn đòn, cho tới khi đám phụ nhân đánh mệt mới thôi, lúc này Trình Xử Mặc đứng dậy, lắc lắc cổ, cười hăng hắc với đám phụ nhân đánh hắn, thản nhiên như không theo Vân Diệp ra ngoài. Ra tới cửa tức thì ôm lấy tay, miệng méo đi kêu đau, đám phụ nhân thấy hắn không biết điều nên càng đánh tợn. Trường Tôn Xung cười như thằng ngốc, chân liêu xiêu, lúc này mới tỉnh lại từ ác mộng bị cướp, nhìn thảm cảnh của Trình Xử Mặc, lòng cân bằng hơn nhiều.

Có nội thị đợi sẵn, đem phong cáo chuẩn bị trước giao cho Tân Nguyệt, gia gia nàng cả đời mới leo được lên tứ phẩm, còn chẳng bằng tôn nữ của ông ta gả đi một lần.

Chóp mũi Tân Nguyệt sáng lên, đó là dầu hiệu rõ ràng nhất khi nàng hưng phấn, ôm y phục cáo phong lên xe trước ánh mắt hâm mộ của các phụ nhân xung quanh, nếu không được cáo phong, nàng không có tư cách lên xe bảy ngựa kéo của Vân gia.

Toàn bộ nghi trưởng bày ra, hai mươi bốn hộ vệ khôi giáp sáng loáng đi trước dẫn đường, tất cả khoác áo choàng đỏ thắm, cực kỳ uy nghiêm, quát lớn một tiếng, đại đội bắt đầu tiến lên, võ hầu cưới vợ khác quan văn và bách tính, đó là dùng trốn trận mở đường, ba tiếng trống cáo thiên địa, vạn tà xua tan.

Khi Vân Diệp đi trên đường không hề biết rằng ở hai bên đường có mười mấy bóng người nhanh nhẹn xuyên qua núi rừng, lùng sục tiến lên, hán tử cầm đầu là Lưu Hiến, trường cung sau lưng lúc này cầm ở tay, công năng của tai phát huy tới mức cao nhất, khi trong bụi cỏ đột nhiên xuất hiện bóng người, tiếng lên nỏ nặng nề chuẩn bị bắn ra thì một mũi tên dài đã xuyên qua yết hầu.

Hắn không tham dự hôn lễ vủa Vân Diệp, lấy cớ là không được khỏe, hán tử nhanh như báo đó làm gì có chút bệnh tật nào, bước chân tuy ngắn, nhưng tốc độ cực nhanh, đó là tên sát thủ thứ tư bị hắn bắn chết, là đầu lĩnh thị vệ trong cung, có thể sai phái hắn chỉ có hoàng đế và hoàng hậu.

Tân gia và Vân gia cách nhau không xa, trên đường vị trí ám sát tốt chỉ có vài cái, đám du hiệp, đao khách không biết sống chết, mơ tưởng dùng máu tươi của Vân gia đổi lấy tiền tài, giờ tiền tài chưa thấy đâu thì mạng đã mất.

Đá văng một tên thích khách đang thở dốc, xé y phục hắn ra, thấy hình xăm một con mãnh hổ, Lưu Hiến lẩm bẩm:

- Mãnh Hổ bang khốn kiếp, tưởng rằng bản thân có thể hành hành ở Trường An rồi sao?

Nói xong mũi sắt ở giày đã đá mạnh vào huyệt thái dương của thích khách.

Chương 269: Gai trong thịt

Vân Diệp đánh giá thấp thù hận của Đậu Yến Sơn với mình, năm nghìn quan sẽ khiến đám người bán mạng vì tiền điên cuồng, Trường An phồn hoa luôn có chỗ mặt trời không chiếu tới, đám vong mệnh đó hoạt động trong bóng tối đó.

Được hoàng đế ngầm cho phép, Trượng Tôn thị hạ lệnh Lưu Hiến cùng năm mươi thị vệ tinh nhuệ của hoàng gia ngầm bảo vệ Vân Diệp, mấy ngày qua sát thủ bị diệt trừ nhiều hơn xa mấy tên ngốc bị băt bề ngoài kia.

Khi Lưu Hiến dẫn đội hộ vệ tiếp tục tiến lên thì đầu Lão Giang từ trong bụi cỏ thò ra, vẫy tay, một lão hán lưng đeo đoản cung nhảy tử trên cây xuống, bĩu môi nói với Lão Giang:

- Giang đầu, thằng nhãi đó chính là người Bách Kỵ ti à? Sao làm việc bộp chộp vậy, khí thế không tệ, nhưng không có chút đầu óc nào? Nếu hai huynh đệ ta hạ độc thủ thì bọn chúng còn sống mà về sao, những hán tử năm xưa khiến người ta khiếp sợ đâu cả rồi? Hiện toàn là bọn nhãi nhép.

- Hầu gia tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm, nên đám lão nhân chúng ta chính lúc này mới cần, chuyện giết người chưa cần làm bẩn tay hầu gia, hầu gia chỉ cần giúp trang hộ kiếm tiền là đủ. Còn về Bách kỵ ti, đám lão già đều đi hưởng phúc, hiện có vung nổi đao hay không còn chưa biết, phú quý là đao giết người, hôm nay là ngày lành thiếu phu nhân tiến môn, hai tay chúng ta bớt vấy máu, để tích âm đức cho hầu gia.

Người vô tri luôn vui vẻ, Vân Diệp đón Tân Nguyệt về nhà, thẩm thẩm, cô cô đứng trước đại môn nghênh tiếp, lão hán tuổi cao nhất trong trang nắm lấy dây cương ngựa, cao giọng hô: truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Tới nhà rồi.

Hai cái chăn chiên thêu hoa mẫu đơn phú quý trài trước xe, Tiểu Thu đỡ Tân Nguyệt dẫm lên cái chăn, đi một bước dừng một bước, phía sau có phụ trải chăn dưới chân Tân Nguyệt, ý tứ là: Từng bước bay cao, chân không dẫm bùn, không gặp xui xẻo.

Qua cửa lại phải bước qua yên ngựa, bồn lửa, phu thê bái xong thiên địa tổ tông, bái lão nãi nãi, dưới sự chứng kiến của lão nãi nãi cười tới sắp không thấy mắt đâu, phu thê giao bái xong, có hỉ nương cắt tóc hai người mỗi người một lọn, bện lại làm một, đặt trong hộp giao cho Tân Nguyệt, gọi là phu thê kết tóc, sau đó đưa Tân Nguyệt vào tân phòng.

Vân Diệp còn chưa kịp chạy đã bị Ngưu Kiến Hồ hung tợn bắt gọn, nhớ lại biểu hiện ác liệt của mình tại lễ thành hôn của hắn, chân Vân Diệp run lẩy bẩy.

May là phó dịch Vân gia luôn hiểu lòng người, hai vò rượu bày trước mặt hai người, không đi, mặt thản nhiên nhìn hai huynh đệ, sau đó mở một vò rượu uống cạn, lấy hai vò rượu ngữa đặt trước mặt:

- Tiểu nhân là tửu vương của hôm nay, Úy Trì lão quốc công đã say, lão quốc công nói chỉ còn lại hầu gia và tiểu hầu gia tới có thể chuốc say tiểu nhân thôi, cho nên chuyên môn tới lĩnh giáo,

Người Ngưu gia không có kẻ hèn, Vân Diệp nhìn hai số 60 cực lớn ngoài vò rượu, che mắt đi không nỡ nhìn.

Vân gia cũng không có phế vật, ngươi cứ nhìn gia đinh bề ngoài chất phác, mặt tỏ vẻ khó xử, lão quốc công hạ lệnh, đó là quân lệnh, phải chấp hành, vì mệnh lệnh ngay cả gia chủ cũng bán, đúng là điển hình châp hành mệnh lệnh, còn về phần Úy Trì lão quốc công hiện say hay tỉnh thì không biết.

Vân Diệp uống cạn một vò rượu chùi mép bỏ đi, đúng lúc đang khát, vò thanh tửu bôi rượu mạnh ở miệng vỏ độ ấm rất thích hợp, hạ nhân kia rất hiểu ý, miệng khen ngợi rồi ôm vò rượu mặc kệ Ngưu Kiến Hổ đang ngẩn ra, một mình đi chiêu đãi khách.

Lý Tịnh ném từng hạt đậu phộng vào miệng, không hứng thú chút nào với món ăn ngon trên bàn, Úy Trì cung lúc này đã hạ bốn năm tửu vương, hiện tóm lấy Tiền Thông nói ông ta là người thứ sáu, Tiền Thông hạ người xuống mặc cái tay gấu của Úy Trì Cung vỗ lên vai, nụ cười trên mặt không giảm chút nào. Vân gia không có người, đây là vấn đề lớn, khó lắm mới tìm được một quản gia, để bị gục trong tay Úy Trí lão ngốc thì không đáng tí nào, để mấy muội tử tiếp bọn họ thì hơi tàn nhẫn, Vân Diệp đành tự mình chống đỡ.

Lý Hiểu Cung không tệ, Vân Diệp còn chưa tới đã rót đầy ba chén rượu, còn mò nửa cái chân giò để ở bên:

- Vân gia nhân đinh ít ỏi, lão phu không trị tội thất lẽ thất lễ của ngươi, thành thân mà, ai chăng phải qua chuyện này, nếu như chưa ăn gì thì ăn cái móng gió này trước, sau đó uống ba chén rượu, chuyện coi như qua, gọi tên hạ nhân khôn khéo tới thay thế.

Thế là khỏi giải thích nữa, đổ cả ba chén rượu vào cốc, lại rót thêm ba chén nữa, Vân Diệp khom người n ói với các vị trưởng bối trong quân:

- Các vị trưởng bối tới chúc mừng tiểu tử, trong nhà thực sự chiếu chu đáo, cho phép tiểu tử bồi tội.

Nói xong cầm cốc uống sạch.

Lý Tịnh đang nhai đậu phộng đủng đỉnh nói với tướng soái đầy bàn:

- Tên tiểu tử này tuy giảo hoạt, nhưng vẫn có trách nhiệm, trên thảo nguyên chặt liền hơn một trăm ngón chân mà không đổi sắc, ở trong nhà băng cả mùa đông mà không kêu khổ một tiếng, coi như đã từng trải. Sau này phải ra chiến trường nhiều hơn, hiện thành thân rồi, sang năm có hậu đại mới thoải mái dùng y, rơi vào tay vị lão huynh đệ nào cũng không cần khách khí. Mồm mép bôi mỡ có cái tốt, giao cho y làm việc gì thì y sẽ làm thỏa đáng, chuyện càng khó giao vào tay y càng yên tâm.Đại tướng quân Lý Đại Lượng trước giờ trú phòng ở Giao Châu, hiếm khi về kinh, sau khi gặp bệ hạ, liền trốn ở trang tử cùng với vợ con, đúng lúc gặp Vân Diệp thành thân, hai ngày trước Vân Diệp đích thân tới nhà đưa thiếp, nên mới rời cửa, vuốt râu bảo Tần Quỳnh:

- Thúc Bảo ca ca, trông sức khỏe tốt lắm, nghe nói là thủ đoạn của tên tiểu tử này, ngoài đồn đại không đáng tin. Bệnh của tiểu tử nhà ta mọi người đều biết, không biết y có cách nào không?

Tần Quỳnh ngồi đó đợi Nhuận Nương gỡ xương trong cá, sức khỏe tuy tốt hơn, song tay run run, không làm được chuyện tỉ mỉ. Nữ quyến xuất hiện trong đám trưởng bối là điều thường thấy ở Đại Đường, chỉ là Nhuận Nương thích chạy tới Tần gia, trưởng bối ngồi đầy bàn mà nàng chỉ gỡ xương cho mỗi Lão Tần, cá có bao nhiêu cái xương mà nàng ngồi gỡ nửa ngày.

Điều này làm Lão Tần rất có thể diện, mặt vàng sắp có xu thế đỏ lên, nghe bạn già hỏi vậy, nói thẳng với Vân Diệp:

- Con của Lý thúc ngươi là đứa bé ngoan, chỉ mỗi tội bị tật miệng, nói chuyện làm người ta sốt ruột, ngươi tìm thời gian tới xem, chữa được Lý Thúc ngươi cảm kích suốt đời, đám lão gia bọn ta cũng nhận ân tình của ngươi.

Thì ra là nói lắp, loại ngôn ngữ mất cân đối này không phải là bệnh, sau khi trải qua huấn luyện, dẫn dắt, loại bộ nhân tố sợ hãi của hắn đi sẽ dần chuyển biết tốt, tuy không đạt được tới tốc độ của người thường, nhưng giao lưu bình thường không thành vấn đề, đời sau trên cột điện dán đầy quảng cáo chữa nói lắp, ngay cả quân y Quảng Châu cũng chữa được cái tật nhỏ này, chẳng có lý gì mình không có cách. Sớm ngược nghe chuyện Lý Vạn Lý bị lắp rồi, nhưng người ta không tìm ngươi, ngươi không thể tới nhà, như thế nói không chừng đắc tội với người ta, hát không tệ, tự lẩm bẩm cũng không thành vấn đề, chỉ mỗi tội không nói chuyện được với người khác, cứ nói là lắp, hai nhà Trình Lý là thế giao, Trình Xử Mặc cũng chẳng muốn tìm hắn chơi bời, chê nói chuyện tốn công.

- Chẳng trách Bằng Trình huynh lần lữa không tới thư viện, té ra là còn có chuyện này, Lý thúc về đưa Bằng Trình huynh tới đây, một năm sau tiểu chất trả lại cho thúc thúc một nhi nói chuyện bình thường.

- Tiểu tử, trước mặt bao nhiêu trưởng bối, không được ăn nói ba hoa.

Lý Đại Lượng không tin, ông ta mời vô số danh y, người nói là bệnh của tâm mạch, người bảo phế mạch có vấn đề, uống bao nhiêu thuốc chẳng thấy đỡ mà còn nghiêm trọng hơn, có vết xe đổ trước đó, không ta hoài nghi Vân Diệp tùy tiện nhận lời.

Tần Quỳnh đang ăn cá ngẩng đầu lên nói:

- Y nhận lời rồi thì là chuyện của y, ông quản nhiều thế làm gì, một năm sau nhận thành quả, các thứ khác không cần lo. Hay là huynh đệ ta đánh cược, một năm sau hiệu lực, ta cược bệnh của Bằng ca nhi sẽ trị khỏi, cược hai con mèo rừng của nhà ông, đã nhận lời tặng cho Nhuận nha đầu một con rồi, nếu không có lão phu ăn cá cũng thấy áy náy.

- Trong nhà tiểu đệ có, ca ca nhìn trúng cứ lấy là được, cần gì nhiều chuyện thế, lần này tiểu đệ về kinh, bệ hạ sai tiếp nhận công bộ, thu dọn đống hỗn loạn. Nhờ phúc tên tiểu tử này, Lão Đỗ bị y lừa cho chóng cả mặt, làm ầm lên đòi cáo bệnh, lần này người nhà với nhau, tiểu tử ngươi bớt giở trò đi, để lão phu sống vài ngày thoải mái.

Lý Đại Lượng tiếp nhận chức công bộ thượng thư, đây là tin tốt, đám lão đại trong quân cười suốt, xưa nay đám quan văn chưa từng tử bỏ nỗ lực khống chế lục bộ triều đường, Vân Diệp là người quân ngũ, việc làm của y rất hợp với tâm ý các lão tướng, đó là nguyên nhân khiến y cứ phá phách, nhưng không bị công kích quá nhiều, đều nhờ quân đội đứng sau lưng ngầm giúp y ngăn song gió.Hôn lễ tiếp tục tiến hành, Lý Tịnh không ăn gì hết, ông ta chỉ ăn cá, ăn tới bốn con, khi đi còn muốn gói mang về. Từ khi về tới kinh thành, ông ta bỏ công vào chuyện ăn và ở, viện tử sửa sang lại, gần đây thích ăn cá, Vân Diệp làm lý ngư, hại Lý Tịnh chạy thục mạng. Vân Diệp chả hiểu gì cả, hỏi đầu bếp mới biết Đại Đường không cho ăn lý ngư, ý chỉ có lâu rồi.

Đây là quy định chó má gì? Bách tính ai nấy gầy đói xanh xao, lý ngư trong sông con nào con nấu sống thành tinh, chẳng trách loại không biết câu cá như mình cũng thuận tay câu được lý ngư nặng bảy tám cân, loại cá này giờ không sợ người nữa, ngươi dám câu, nó dám cắn, dù sao bắt được ngươi phải thả cho vội, còn không để người khác nhìn thấy. Đó là vì hoàng đế họ Lý, đệch con mợ, nếu hoàng đế mà họ Mễ (gạo) thì cả thiên hạ này chết đói hết à, Vân Diệp quyết định, lần sau Lý Thừa Càn tới, làm cho hắn món lý ngư dấm, ăn xong mới cho hắn biết, xem xem hắn có cảm giác ăn đồng loại không?

Lý Cương được Hứa Kính Tông đỡ lên xe trâu, cả hai say lướt khướt, cười nói rôm rả, hiện giờ Lão Hứa nắm bắt kính lão yêu trẻ rất tốt, quản lý chung các loại cung cấp của thư viện, mấy tháng không có chuyện tham ô xảy ra, làm Vân Diệp kinh ngạc, hiện giờ thư viện vận hành rất tốt không thể không kể tới công lao Hứa Kính Tông. Một tiểu lâu gần sông, làm cả nhà hắn hớn hở, thư viện có lẽ là nơi đầu tiên thực sự tiếp nạp hắn thực sự. Hôm nay đi đón dâu, dùng gậy đánh Trình Xử Mặc dữ nhất là lão bà của hắn, trước kia chẳng ai mời cả nhà họ tham gia hôn lễ, dù mời cũng chỉ mời Hứa Kính Tông, do công vụ, không liên quan tới tỉnh cảm.

Các trang hộ quyến luyến rời đi, ăn từ trưa cho tới tận tôi, quá hài lòng luôn, gọi thịt kho tàu hết bát này tới bát khác, còn cả khấu nhục mỡ màng, ăn rau xanh bị người ta khinh bỉ, ăn cá làm người ta tức giận, đám trẻ con ăn nhiều thịt quá, muốn làm miếng rau cho đỡ ngán, bị lão tử cầm đũa chọc vào đầu, mò nửa con gà, cho vào bát....

Tóm lại là rất hài lòng, từ quốc công tới trang hộ đều hài lòng, đầu bếp Vân gia đầu phải người thường, ra ngoài đại môn Vân gia toàn là người có thể hếch mặt lên mà đi đường. Lão Trang sách sọt đi ngoài sân, thi thoảng lấy ra một con gà ném lên nóc nhà, Vân Diệp lờ mờ nhìn thấy trong bóng tối có bàn tay thò ra tóm gọn con gà rồi rụt vào, Lão Giang một mình ngồi trên hòn giả sơn, tự rót tự uống, rất là đắc ý, thấy Vân Diệp muốn tới, xua tay bảo không cần.

Hậu hoa viên rất yên tĩnh, đèn lồng màu đỏ tỏa ánh sáng nhu hòa, cả hậu viện tràn ngập không khí ngày hỉ, Tiểu Thu gác trước cửa phòng Vân Diệp, vừa rôi nó đuổi Trình Xử Mặc trốn sau cây đi, Trường Tôn Xung xoa hông đi trị liệu, bị Lão Giang từ sau cột xách ra còn là nhẹ, Ngưu Kiến Hổ không thấy đâu, tên phó dịch xưng tửu vương nói là tiểu hầu gia say rượu đã ngủ rồi.

Vân Diệp đi vào phòng, trên bàn có cặp nến đỏ chữ hỷ đang cháy, cả phòng cũng được trang trí bởi màu đỏ rực, làm cảnh vật mờ mờ ảo ảo. Tân Nguyệt ngồi trên giường, dưới màn màu đỏ, toàn thân nàng mặc váy đỏ, đầu giường là cặp gối thêu uyên ương cũng màu đỏ nốt, khung cảnh cổ điển khiến nàng giống như người ngọc trong tranh.

Đây là thê tử của mình, lòng Vân Diệp ngập tràn hạnh phúc xen lẫn kích động.

Tân Nguyệt vẫn ngồi im không nhúc nhích, hẳn nàng ngồi như thế lâu lắm rồi, Vân Diệp hơi áy náy, hôn lẽ của đại gia tộc nói là hôn lễ không bằng nói là một buộc xã giao, trao đổi lợi ích, rồi đủ cá loại thăm dò, địch ý đều thể hiện ra, rất phúc tạp, Vân Diệp đã ứng phó tới sức cùng lục kiệt.

- Mệt không?

Vân Diệp kéo Tân Nguyệt lên, ôm vào lòng, gục đầu lên vai nàng, ngửi hương thơm mê người từ cơ thể thiếu nữ, khẽ hỏi:

- Mệt, còn đau nữa.

Nói xong tự cởi y phục của mình.

Thế này có vội quá không, Vân Diệp giật mình nhìn Tân Nguyệt, nhìn nàng cởi sạch y phục thành con dê trắng, sau đó nằm úp lên giường, Vân Diệp thấy mắt hoa lên, cái tiết khố màu hồng cánh sen mỏng manh không đủ che đi cơ thể mịn màng, trong ánh sáng lờ mờ đó càng có sức khơi gợi, còn đang đờ đẫn thì nghe Tân Nguyệt gọi:

- Phu quân, mau giúp thiếp.

Cái này còn phải giúp à, Vân Diệp thoáng cái cởi hết y phục, chuẩn bị nhào lên giúp Tân Nguyệt giải trừ thống khổ của dục vọng, đang nghĩ nên dùng chiêu hổ đói tranh ăn hay là song long xuất thủy để biểu đạt sự nóng lòng của mình, thì phát hiện Tân Nguyệt vất vả vòng một tay qua cổ hướng về phía lưng, đây là tư thế gì thế?

Nhìn kỹ lại lập tức giận dữ, một cái châm thuê hoa dài năm tấc xuyên tơ ngũ sắc đâm vào giữa tấm lưng trắng mịn của Tân Nguyệt, máu đã đông đặc lại, đưa tay rút châm ra, dùng khăn tay thương xót lau từng chút vết máu trên lưng nàng, biết đây là quy củ cổ quái của tướng môn, dằn mặt tân nương, tương lai dễ quản thúc, không để nàng quá ngang ngược.

Tân Nguyệt xoay người lại, dựa vào lòng Vân Diệp ủy khuất nói:

- Hỉ nương bảo đây là thông lệ, chỉ có như thế mới phù hộ con cháu Vân gia phồn thịnh, đời đời hưng vượng.

Ôm Tân Nguyệt trong lòng, hai người đều đã cởi sạch chỉ còn tiết khố, Tân Nguyệt bỏ đi gai trong thịt, lại khôi phục bản năng bám dính của mình, ôm cổ không chịu buông ra, đang lúc tình nồng thắm đượm, miệng phát ra tiếng ư hử như mèo kêu, ôm trong lòng một tấm thân thơm ngát, trước ngực còn có hai thứ mềm mại có sát, rượu vừa uống cũng bốc lên đầu, Vân Diệp thấy mình sắp nổ tung rồi.

Chương 270: Đêm ngọt ngào

Đây là lần đầu tiên của Tân Nguyệt, tất nhiên không thể thô bạo, là người từng trải, biết hứng thú của nữ tử cần bồi dưỡng, bọn họ yêu thông qua cảm quan, không giống nam tử chỉ cần kích thích là đủ.

Lần đầu tiên phát hiện làn da của Tân Nguyệt gần như không có chút tỳ vết nào, dùng môi khe khẽ chạm vào tai nàng, cơ thể trắng trẻo liền nhuộm một màu hoa hồng, hơi chút run run, ngắm mỹ nhân dưới đèn là hoàn cảnh tốt nhất.

Tân Nguyệt mắt khép hờ, cuộn mình trong lòng Vân Diệp, cứ như muốn hòa tan thân thể vào y, nàng cũng khao khát song không biết phải thổ lộ thế nào, chỉ biết ôm Vân Diệp thật chặt.

Vân Diệp kiềm chế dục vọng hừng hực trong lòng, nhẹ nhàng đặt Tân Nguyệt nằm xuống dười, tay nhẹ nhàng vuốt tóc mai nàng, Tân Nguyệt biết thời khắc định mệnh sắp tới, xấu hổ nhắm mắt, tay y vuốt nhẹ tóc mai nàng, trượt qua gò má, tới cổ, áp lên đồi ngực đầy đặn cao vút, men theo tấm thân yêu kiều lần xuống cởi tiết khố của nàng. Người Diệp Thanh run nhẹ, biết nàng căng thẳng Vân Diệp cúi xuống hôn lên môi, tới khi Tân Nguyệt phát ra tiếng kêu nho nhỏ của mèo cái gọi bạn tình mới hạ người xuống, hai tay Tân Nguyệt siết chặt lấy tấm đệm phía dưới..

Chẳng biết qua bao lâu, Tân Nguyệt như con cá chết thở hắt ra một hơi, mới từ từ hồi phục, mồ hôi trên vú chảy xuống, mắt mở ra, thấy Vân Diệp cũng đang nhìn mình, đôi mắt sáng lấp lánh trí tuệ ấy nhìn nàng đầy nhu tình, Tân Nguyệt nở nụ cười thỏa mãn hạnh phúc, ngẩng đầu lên hôn y, Vân Diệp tất nhiên đáp lại nhiệt tình, cứ thế hai người ôm chặt lấy nhau.

Lão nãi nãi ở ngoài cửa hôm nay không chống gậy, đứng ở ngoài nghe một lúc, rồi ôm giấc mộng đẹp bế trọng tôn về phòng ngủ, còn bảo nha hoàn ngoài cửa hầu hạ cho tốt, bà không tin hôm nay Tân lão đầu còn tới phá hỏng chuyện tốt.

Nến đỏ nổ hoa đăng, có nước mắt chảy xuống, Tân Nguyệt sau khi hoàn toàn tỉnh lại cầm lụa trắng rầu rĩ, trên giường dấu đỏ lốm đốm, nhưng lụa vẫn trắng như ban đầu, làm sao bây giờ, mai lão nãi nãi muốn xem, nàng lo lắm:

- Mai nàng đưa khăn trải giường cho nãi nãi xem không phải là xong à?

Vân Diệp chẳng bận tâm, y thích Tân Nguyệt chứ đâu phải lớp bảo vệ mà ngay cả lợn nái cũng có kia.

Tân Nguyệt dựa đầu vào lòng y, không ngừng dùng đầu húc ngực y, miệng nói:

- Sẽ bị cười chết thôi, cô cô thẩm thẩm sẽ cười chết thiếp, bọn họ cười thiếp dâm đãng thì sao?

- Cái này ta đảm bảo, nàng đúng là dâm đãng, có điều ta rất thích, nếu như dâm đãng hơn nữa càng tốt.

Tân Nguyệt không chịu, tay đánh bôm bốp lên mông Vân Diệp.

Vân Diệp đột nhiên nhảy xuống giường, lấy kéo, sau đó cắt khăn trải giường dính vết máu thành đủ loại hình, sau đó lấy kim khâu lên lụa trắng, tỉa tót một chút, nếu như vẽ thêm cành sẽ thành bức ngạo tuyết hồng mai.

Đem tính toán của mình nói cho Tân Nguyệt, kết quả ý tưởng vĩ đại của y bị ngó lơ một cách vô tình, chỉ được hai chữ đánh giá "thô bỉ". Nói xong cẩn thận đặt lụa trắng dưới gối.

Chuyện phu thê ân ái rất hao phí thể lực, huống hồ bọn họ không chỉ làm một lần, đầu tiên là bụng Tân Nguyệt reo lên, sau đó là bụng Vân Diệp vân diệp sôi ùng ùng. Đôi uyên ương đáng thương lại ngọt ngào lúc này mới nhớ ngay cả rượu giao bôi cũng chưa uống, suốt cả một ngày Vân Diệp chỉ uống một một vò rượu nếp gia đinh tốt bụng mang tới, cùng cả bụng rượu. Tân Nguyệt càng thảm, ăn hai miếng mỳ dở sống dở chín, giờ cả hai đói meo.

Hạ thể dinh dính chẳng thể mặc tiết khố, Tân Nguyệt cũng không muốn tắm rửa thay y phục, ôm chăn ngồi trên giường nhìn đủ các loại thức ăn trên bàn chảy nước miếng, Vân Diệp nhảy vọt tới, lúc này phải do nam nhân ra tay, phơi cả mông chạy, bê khay lợn sữa quay lên giường, xé một cái đùi đưa cho Tân Nguyệt.

Xưa nay toàn làm nữ hài tử ngoan chưa bao giờ có trải nghiệm này, Tân Nguyệt sung sướng nhận lấy, cái miệng nhỏ cắn xé rất hăng. Mõm heo nhai sướng nhất, hai huynh đệ ta hôn nhau cái trước đã. Cả con lợn sữa chẳng bao lâu đã chui hết vào bụng, Vân Diệp lại lắc mông chạy đi mang ấm trà tới, cho vào mồm tu thống khoái, Tân Nguyệt cũng chẳng dùng chén trà, học Vân Diệp tu ừng ực, trà ấm vào bụng, hai người giơ bàn tay đầy mỡ dùng khăn lau đi, ai ngờ thứ đó rất dính, lau không đi, Tân Nguyệt đột nhiên hỏi:

- Vừa rồi lấy lợn chàng đã rửa tay chưa?
Vân Diệp lắc đầu, vừa xong đói chết luôn, ai còn để ý tới thứ đó, thấy Tân Nguyệt sững sờ thì cười thầm, còn chê bẩn à, sau này nếu làm mấy tư thế kinh điển như 69 chẳng biết ai hăng hái hơn ai...

Đầu óc đang suy nghĩ bậy bạ thì đột nhiên Tân Nguyệt hét lên một tiếng, như nổi điên, tay mỡ màng bôi lên người Vân Diệp, nghĩ nàng đùa, Vân Diệp cũng dùng tay bôi lên mông nàng, chẳng hiểu bôi qua bôi lại thế nào mà hai cơ thể lại dính vào nhau...

Gà gáy lần đầu, còn sớm, Vân Diệp mở mắt ra đắp chăn lại cho Tân Nguyệt, vừa rồi có thể gọi là xuân quang xạ tiết, Vân Diệp nằm xuống. Gà gáy lần hai, Vân Diệp vùi đầu vào ngực Tân Nguyệt ngủ tiếp. Gà gáy lần ba, Vân Diệp chỉ muốn bẻ gãy hết cổ gà trong trang, gà không gáy lần thứ tư, xem ra có người giúp y bẻ hết cổ gà, hạ nhân Vân gia đúng là tri kỳ, ôm lấy cơ thể trần truồng của Tân Nguyệt ngủ tiếp...

Mặt trời leo lên đỉnh núi, có ánh mặt trời xuyên qua khe cửa chiếu vào, chiếu lên mặt làm Tân Nguyệt bực bội, theo thói quen định ngồi dậy, lúc này mới phát hiện tay Vân Diệp còn nắm một bầu vú của nàng, cơn đau từ hạ thể cho nàng biết mình đã thành vợ người.

Một tiếng thét kinh hãi từ tân phòng của Vân Diệp truyền ra, Tân Nguyệt chui đầu vào trong chăn, cái mông tròn xoe chổng lên, đúng là điển hình chỉ để ý tới đầu không bận tâm tới mông, ngày đầu đêm tân hông đã tham ngủ, bản nàng làm sao ra ngoài đây.

Tiểu Thu đẩy cửa phòng đi vào, mặt mày tò mò, thấy Vân Diệp trần truồng đang bế tiểu thư cũng trần truồng ra sức an ủi, liền xoay người đi nói:

- Lão nãi nãi bảo, hôm qua thiếu gia, thiếu phu nhân vất vả suốt cả ngày rồi, nên có thể tới vấn an lão nãi nãi muộn một chút.

Nói xong đặt chậu nước xuống, định hầu hạ Vân Diệp và tiểu thư nhà mình rửa mặt.

- Được rồi Tiểu Thu, ngươi đi đi, ta và phu nhân muốn tắm, ngươi bảo bọn họ đưa nước nóng vào là được, chỗ này không cần ngươi hầu hạ.

Vân Diệp nếu đã không cần nó, thì chuyện cực kỳ riêng tư này không để Tiểu Thu xen vào, tránh tương lai khó gả đi.

Tiểu Thu cố chấp hầu hạ tiểu thư nhà mình, chỉ là ngày xưa tiểu thư thơm phưng phúc, hiện giờ lại có mùi lợn sữa rất đậm xộc vào mũi, chẳng lẽ phụ nhân thành thân là có mùi này.
Tắm rửa xong, Tiểu Thu đỡ Tân Nguyệt hành động bất tiện theo sau Vân Diệp đi vấn an lão nãi nãi, tuy mặt trời đã lên cao tới tám trượng, Vân Diệp vẫn nhởn nhơ bình thản, chỉ có Tân Nguyệt là muốn xoay người bỏ chạy.

Sân vườn quyen thuộc, người cũng quen thuộc, nhưng nàng cứ có cảm giác tất cả đang cười nàng, nụ cười nhẹ của phó dịch lọt vào mắt nàng thành nụ cười nhạo trắng trợn, Tân Nguyệt sắp khóc rồi, nếu chẳng phải lúc tắm rửa Vân Diệp lại quấy phá, nói không chừng còn ra sớm một chút.

Cả nhà đang đợi hai bọn họ, lão nãi nãi cười như phật Di Lặc, cô cô thẩm thẩm rỉ tai thì thầm, Nhất Nương mặt tò mò, Nhuận Nương bĩu môi, Đại Nha luôn điềm đạm ngồi đó không nói, mấy muội tử nhỏ hơn thì chống cằm lên bàn chỉ đợi ăn cơm.

Vân Diệp mặt dày, không thèm để ý tới các tỷ tỷ cười quái dị với mình, thoải mái thỉnh an nãi nãi, Tân Nguyệt thường ngày cởi mở tự nhiên lúc này giọng như muỗi kêu, xong rồi đưa lụa trắng cho đại cô cô, đại cô cô xưa nay là người vô tâm, nhìn một cái rồi cười nói:

- Ồ, cái này lạ nhỉ, thêm cành cây vào nữa là thành bức tranh.

Kết quả bị nãi nãi vỗ tay đoạt lấy, còn đánh vào lưng Đại cô cô mấy cái, sau đó mới trải tấm lụa trắng ra, tựa hồ rất hài lòng, bảo thẩm thẩm cất vào trong hộp, tương lai nhập vào tộc phổ, thêm hương hỏa còn dùng. Hiện nãi nãi quản lý tộc phổ của Vân gia, có được vào tộc phổ hay không cần bà gật đầu, bà làm việc này thận trọng hết mức, chi phụ của Vân gia cho tới giờ không một nhà nào được nãi nãi thừa nhận, theo lời của lão nhân gia là:

- Người của Vân gia thà ít cũng không cần thứ nhận cho đủ số, tương lai con cháu mỗi đứa đều phải là hán tử có trách nhiệm, đám người theo gió trở cờ nhập vào chỉ mang lại phiền toái.

Lão nãi nãi kéo Tân Nguyệt vào lòng, an ủi rất lâu mới làm nàng ngừng khóc, lấy từ trong lòng ra một tấm mộc bài, bên trên khắc Vân thị Tân Nguyệt, đeo lên cổ nàng, nói:

- Đứa nhỏ ngốc ạ, khóc cái gì, cháu và Diệp Nhi tình cảm sâu đậm, nãi nãi chỉ mừng, nhìn hai đứa mỹ mãn như thế, đó là phúc phận của Vân gia, làm gì có chuyện trách tội, đừng để ý tới cô cô cháu, nó là đứa không có đầu óc. Đeo tấm mộc bài này lên, cháu là đương gia tôn tức phụ của Vân gia rồi, trong nhà này ai dám cười cháu, ta đánh gãy chân.

Lúc này Vân Diệp và mấy đứa muội tử đã bắt đầu ăn cơm, huynh đút muội một thìa, muội đút huynh một thìa, ăn rất náo nhiệt. Nhuận Nương là nhiều chuyện nhất, hít hít trên người Vân Diệp, lại ghé vào người Tân Nguyệt hít hít, hỏi:

- Ca và tẩu tử ăn vụng lợn sữa quay à?

Câu này hỏi ra, Tân Nguyệt lại không sống nổi nữa rồi, cúi đầu cho từng hạt cơm vào miệng, Vân Diệp tấn công lại:

- Hôm qua là ai nịnh bợ bên cạnh Tần bá bá nhỉ, ta thương muội lâu như thế, chẳng thấy muội gỡ xương cá cho ta, chậc chậc, nãi nãi à, nhị muội đã gỡ xương cá cho nãi nãi chưa? Nhị thiếu gia nhà Tần gia không phải thứ tốt đẹp, làm muội tử của cháu điên đảo thần hồn, không chấp nhận được, sau khi về thư viện, cháu phải trừng trị hắn.

Nhuận Nương thẹn tới mức hóa giận, nhưng không dám đắc tội với ca ca, chẳng may y nói thật thì hại tới Tần Sương, mình kẹp ở giữa không không nổi, nãi nãi gõ đầu Vân Diệp:

- Có ai làm ca ca như cháu không, ức hiếp muội tử nhà mình, có điều Sương ca nhi không tệ, nếu mà thành thì nãi nãi không phản đối, người Tần gia hiền hòa, lão đại cưới công chúa, gả cho lão nhị cũng không tiện.

Nhuận Nương xưa nay là cô gái cực kỳ có chủ kiến, lão nhị Tần gia là Tần Sương và ca ca của hắn thường tới Vân phủ, lão đại tính tình mộc mạc, đính hôn với công chúa từ sớm, tất nhiên không động lòng với nữ tử khác, chỉ có lão nhị là thứ gây họa, bị lão quốc công đưa tới thư viện để giáo dục lại, cũng không biết vì sao Nhuận Nương lại nhìn trúng Tần Nhị, Tần Nhị cũng có tình nghĩa với nàng, ai đứa nhóc con mười bốn tuổi, tính cách còn chưa ổn định, hiện giờ tùy tiện đinh hôn sự, tương lai có thay đổi, Nhuận Nương muốn khóc cũng không có nước mắt.

- Nãi Nãi, Tần Nhị mặc dù tính tùy tiện, nhưng bản chất thiện lương, cháu cũng không phản đối, nếu như hai năm sau không có thay đổi gì lớn chúng ta nghĩ tới hôn sự cũng không muộn, dù sao Tần gia không lên tiếng, nữ nhi Vân gia không cần bắc thang tiếp cận, tránh mất thân phận.

Nghe Vân Diệp nói, nãi nãi gật đầu đồng ý, Đại cô cô cũng nói hay, nữ nhi mình tất nhiên Đại cô cô hiểu, chỉ có Nhuận Nương đỏ mặt cúi đầu không nói.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau