ĐOẠN HỒN TUYỆT CUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đoạn hồn tuyệt cung - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Ác chiến quái điểu

Nàng áo trắng cứ nhắm cốc đạo phía trước mà tiến vào.

Nàng cứ đi mãi, bỗng thấy con đường bị tắt nghẽn và nàng đang được bên bờ một hố thẳm và ở phía bên kia loang loáng có bóng người.

Nàng ngắm nhìn địa thế lẩm bẩm :

- Thật là hiểm nguy.

Vì hai bên là hai ngọn núi cao vút. Bắc ngang qua hai ngọn núi này bằng mỗi chiếc cầu khỉ, lắc lư trong thật nguy hiểm, phía dưới là hố sâu hơn trăm trượng. Đứng trên nhìn xuống thấy tăm tăm mịt mù, chỉ có những cao thủ võ lâm lỗi lạc vận nhãn quang mới có thể nhìn thấy đáy được.

Nơi đây đá dựng san sát, nhọn hoắc nhu những lưỡi dao lưỡi búa chĩa lên trời. Nếu kẻ nào xấu mạng rơi xuống đều phải tan xương nát thịt.

Chẳng những thế mà thôi, còn bao nhiêu hổ, báo, sư tử, mãng xà đang há miệng chờ mồi, ai thấy không kinh hồn khiếp vía.

Nàng áo trắng nhất định vào tận sào huyệt của bọn này, nên dù có nguy hiểm đến thế nào cũng không lui bước.

Nàng áo trắng quan sát địa thế một lần nữa rồi bước lên cầu khỉ để qua phía bên kia.

Bỗng nhiên...

Có bốn con chim chúng to tướng, to một cách lạ thường, không biết từ đâu bay tới, lăng xả về phía nàng áo trắng xếp cánh chụp tới.

Dưới ánh trăng đêm, nhưng loài cú nhìn thật sắc bén và tấn công thật kịch liệt và có phương pháp như một cao thủ võ lâm vậy.

Nàng áo trắng lẩm bẩm :

- Quái điểu này ắt hẳn là của Huyết Hoa động nuôi dưỡng và được tập luyện để khi hữu sự sử dụng đây rồi.

Nàng bèn vận nguyên khí, rút cây nhuyễn kiếm quấn nơi lưng ra.

Nhuyễn kiếm vừa rút ra thì hào quang chớp loáng. Bốn con cú trông thấy giật mình bay lên cao kêu tu hú mấy tiếng, đảo qua đảo lại mấy vòng rồi xáp xuống một lượt.

Có lẽ lũ cú này biết được nhuyễn kiếm là bửu kiếm lợi hại nên chúng chuẩn bị sẵn sàng để tấn công, quả nhiên bốn con chia ra bốn phía đều công tới một lúc.

Nàng áo trắng đứng trên chiếc cầu nhìn xem tứ phía và nhận thấy sự nguy hiểm nhất là nếu chiếc cầu bị rơi xuống thì dù có võ công giỏi đến bao nhiêu cũng khó toàn mạng.

Trong lúc đó, bốn con chim én bay lượng giữa không gian, chúng sợ nhuyễn kiếm nên còn lưỡng lự, chưa dám xáp tới ngay, hay chúng có khí phách anh hùng, chờ cho nàng chuẩn bị sẵn sàng rồi mới tấn công.

Lũ quái điểu đã chia là bốn hướng tấn công tới. Nàng liền vung nhuyễn kiếm ra thì chúng lại bay lên. Cứ như thế sau ba bốn lần bầy cú bay lượn chờ đợi, chứ không tấn công xuống nữa.

Nàng thầm nghĩ :

- Lũ quái điểu này nếu đêm nay ta không hạ sát chúng được ắt sẽ gây họa về sau.

Vì thế nàng nhất quyết giết cho bằng được mấy con quái điểu rồi sẽ tìm vào huyệt động của bọn này sau.

Bốn con quái điểu thật khôn ngoan đáo để, chúng lừa đảo rồi lựa thế từ bốn phương xáp tới.

Nàng áo trắng cầm kiếm chận con chim cú phía trước, thì lập tức con phía sau tấn công tới. Đỡ con phía sau thì hai con kia công tới từ hai bên tả hữu.

Hơn nữa, chẳng những chúng to lớn, cánh vỗ gây sức gió ào ào mà lại rất nhanh nhẹn khác thường và tấn công thật có qui tắc.

Những con quái điểu khi thì bay ra lúc thì lộn cánh trở lại thật nhanh chóng để công tới liên tục.

Lúc bấy giờ, nàng hú lên một tiếng phóng mình lên khỏi cây cầu chừng một trượng, chém qua một nhát rồi lộn người đáp xuống thành cầu.

Tuy nàng chém một nhát độc đáo như thế mà con quái điểu lách vụt qua một cách lẹ làng, chứng tỏ lũ quái điểu này đã được tập luyện hết sức công phu.

Khi nàng vừa đáp xuống thành cầu thì cây cầu đầu đưa và phát ra mấy tiếng “kịt, kịt” thật đáng e ngại.

Còn con quái điểu ranh mãnh kia bị nàng chém hụt, nó bay vụt lên trên không và khi thấy nàng vừa đáp xuống thành cầu nó liền nhào xuống phối hợp cùng ba con kia đồng loạt tấn công bốn phía.

Nàng áo trắng cả giận liền sử dụng cây nhuyễn kiếm tạo nên một màn kiếm ảnh và kiếm phong xé gió làm cho bầy quái điểu không dám đến gần mà chỉ bay đi bay lại không làm thế nào tấn công nàng được.

Thế rồi chẳng bao lâu, người và quái điểu đã đấu với nhau hơn hai mươi hiệp rồi nhưng lũ quái điểu càng đánh càng hăng, thật đáng ghê sợ.

Nàng thầm nghĩ :

- Nếu ta cứ phản kích khi bị chúng tấn công như thế này thì không sao hạ chúng được. Mà khi chúng tấn công thì ba bốn mặt ào ạt tiến vào, làm nàng rồi loạn ngay.

Vì vậy nàng chăm chú để ý đến từng cử chỉ của lũ quái điểu này thì nàng thấy trong lúc tấn công con quái điểu phía trước khi vừa phóng tới sát mục tiêu thì lại vội bay đi để ba con khác áp tới liền.

Do đó nên lúc nàng chém con quái điểu phía trước chưa chắc đã trúng mà ba con kia đã ập tới tấn công một cách bất ngờ rất nguy hiểm.

Đây là thế một con nhử để ba con kia đánh thật là lợi hại vô cùng.

Nhận xét được yếu điểm của chúng nên nàng dè dặt hơn.

Nàng áo trắng chờ cho ba con kia áp sát mới quay nhanh người lại, vung nhuyễn kiếm đánh ra chiêu Tỏa liên hoa, một tuyệt chiêu mà nếu các cao thủ tuyệt đỉnh võ lâm gặp phải cũng cúi đầu qui phục huống hồ lũ quái điểu này.

Một tiếng kêu thảm thiết từ một con chim cú phía trước bị chém đứt làm đôi rơi xuống.

Trong bốn con, có hai con trống và hai con mái, mà giờ đây đã chết đi hết một con mái nên lũ quái điểu còn lại đều kêu lên khèn khẹt tức giận vì chúng quá thương yêu nhau.

Nàng đã giết được một con nhưng nàng cảm thấy lũ quái điểu này còn khôn ngoan và khó giết chúng hơn cả cao thủ võ lâm nữa.

Lúc này ba con kia lại đến tấn công nữa.

Xét ra bản tính con người, hễ gặp lúc lâm nguy thì ai không rối loạn. Đối với người khác thì có lẽ phải lập tức băng qua cầu để vào phía trong, nhưng nàng nghĩ nếu vào được rồi nhưng lũ quái điểu này sẽ tìm cách tấn công lén nàng, chi bằng giết chúng trước khi vào để tránh một mối lo về sau.

Vì thế, nàng trở lại bình tĩnh hơn trước và hình như nàng đã nghĩ ra cách để trị chúng. Nàng đưa mắt chăm chăm nhìn ba con còn lại để dò xét hành động của chúng.

Lúc ấy bỗng từ đâu phát ra một tiếng “tít”, ba con cú to lớn liền cất cánh bay bổng lên trời. Nàng áo trắng ngạc nhiên không biết tại sao chúng đang tấn công tới nửa chừng bỗng bay trở lại lên trời.

Nàng lẩm bẩm :

- Ồ! Đúng rồi, nhất định có người chỉ huy. Hèn chi lúc nãy có tiếng còi!

Nàng áo trắng hít một hơi dài, vận chân khí ngước lên xem ba con quái điểu đang cất cánh bay đến đỉnh núi bên kia. Bỗng ba con lại hợp cánh với nhau bay bổng lên trời. Sau khi nghe hai tiếng “tít, tít”, chúng liền sà xuống ngay đỉnh đầu nàng áo trắng.Lần này không giống như mấy lần trước. Ba con hợp lại thành một, vươn các móng chân co quắp lại lượn thẳng xuống.

Nàng áo trắng thấy hơi lạ, chẳng lẽ ba con cú này khờ khạo đến thế sao? Chúng hợp lại nếu bị một nhát kiếm quét qua thì chết mất cả ba còn gì? Hay chẳng lẽ kẻ chỉ huy lại có thể điên khùng như vậy? Chắc chắn có âm mưu gì đây.

Nhưng sự thật đã hiển nhiên trước mắt, rõ ràng ba con quái điểu đã đưa mạng đến rồi, chúng lao nhanh xuống đầu nàng.

Bảy thước...

Bốn thước...

Ba thước...

Nàng áo trắng vẫn bình tĩnh tay siết chặt nhuyễn kiếm, chuẩn bị chờ chúng xuống thấp hơn...

Giờ phút quyết liệt đã đến.

Phật...

Nàng áo trắng cả quyết nhát kiếm này sẽ kết liễu đời chúng theo con bạn bạc số lúc nãy.

Ngờ đâu ba con cú to lớn phóng nhanh xuống bỗng dừng lại một cách bất ngờ, nên lưỡi kiếm của nàng áo trắng chém qua còn cách móng chân chúng một tấc.

Đợi lưỡi kiếm chém qua rồi, thừa cơ hội này ba con quái điểu phóng ngay xuống, các móng chân sè ra chụp xuống đầu nàng trông tình thế rất nguy hiểm.

Nàng áo trắng chỉ còn cách cúi đầu lách qua và nhờ thân pháp tuyệt kỹ nàng mới tránh khỏi mấy chiếc vuốt nhọn kia trong gang tấc.

Ba con cú chụp không trúng mục tiêu liền bay lên kêu mấy tiếng “cú, cú”, rồi tỏa ra mỗi con mỗi ngã hợp thành chữ “phẩm”, rồi đầu cắm xuống, đuôi chổng lên trời chụp vào nàng áo trắng lần nữa.

Mỗi lần chụp như thế cũng đã dạy khôn cho nàng một ít, lúc bấy giờ nàng liền sử dụng đến tuyệt chiêu kiếm pháp Xạ Ảnh kiếm nhất quyết tiêu diệt những con quái điểu còn lại.

Hai mươi bốn chiêu Xạ Ảnh kiếm pháp của nàng rất có uy lực với loài chim mà nàng dày công nghiên cứu nay đem ra sử dụng thật là vừa ý.

Xạ Ảnh kiếm pháp là môn kiếm đã được tuyển chọn từ những tinh hoa trong các chiêu thức của nhiều môn phái mà cha nàng đã dành một đời thu góp để truyền lại cho nàng, nên khi phát huy tất có nhiều uy lực và hữu hiệu trong mọi trường hợp.

Ba con chim cú càng lúc càng dữ tợn, lần này chúng hạ xuống đỉnh núi bên kia rồi phóng mình vụt ngang qua như mũi tên bay thẳng tới mình nàng. Khi bay gần tới, nàng thấy một luồng kình phong công tới dữ dội, chẳng khác chưởng lực của các tay võ lâm cao thủ.

Nàng áo trắng khách ngờ loài cú này lại được tập luyện cao siêu đến thế. Nàng chưa kịp hành động gì thì cả luồng kình phong kia đã ập gần tới ngực nàng rồi.

Nàng áo trắng phải nhảy lui lại năm bước và lách mình qua tránh né, lắc lư mấy cái rồi mới đứng vững.

Bỗng một con chim cú từ trên phóng xuống, trong khi rối loạn vì mới tránh né mà chưa kịp hoàn bộ nên nàng đành phải thối lui thêm năm bước nữa và cũng lúc đó con quái điểu đã lại bay vút lên không trở lại.

Con chim cú kế tiếp lại tấn công như con trước. Lúc bấy giờ nàng áo trắng tức giận quá cũng công liên tiếp ba chiêu một lượt. Con chim cú kia lập tức bị vây khốn trong ba kiếm ảnh mịt mù. Hai con còn lại thấy vậy cũng liều mạng tấn công tới nhanh như chớp, cố tình cứu bạn thoát nguy.

Nàng áo trắng tay mặt đang vung nhuyễn kiếm chém nên tay trái liền vận song chưởng đánh ra.

Chưởng kiếm đều được dùng quá ác liệt làm cho ba con quái điểu bấn loạn kêu thất thanh.

Mỗi lần lũ chim cú kêu lên một tiếng là sức mạnh của chúng lại dường như tăng thêm. Cho hay bản lĩnh của loài cú to lớn này thật khác thường hơn loài người.

Trận ác chiến mỗi lúc một khốc liệt thêm hơn. Tuy hai mươi bốn chiêu Xạ Ảnh kiếm pháp thần kỳ hay tuyệt nhưng vì nàng chưa muốn phô diễn toàn bộ nên lũ chim quái điểu này còn cơ hội để tung hoành.

Bỗng nhiên tiếng “tít, tít” từ trên đỉnh núi phía bên kia lại phát ra, tức thì ba con chim cú đang quần thảo với nàng áo trắng toan vỗ cánh bay đi.

Nhưng nàng đâu chịu để cho lũ quái điểu kia đang lúc lâm nguy lại có thể tẩu thoát được? Nàng hú lên một tiếng, chánh khí toàn thân dồn lên cánh tay mặt, nhuyễn kiếm vung ra một chiêu Thiên Vân Luân Vũ phóng về phía những con cú kia.

Chỉ thấy hào quang chớp lên, tức thì một bóng chim to lớn gãy cánh lộn nhào, vun vút rơi thẳng xuống hố. Còn hai con kia thoát trở ra tung cánh bay về phía tiếng còi lệnh phát ra.Hành động này của chúng không phải vì sợ nhuyễn kiếm mà bởi tuân lệnh tiếng còi bên kia đỉnh núi kêu gọi.

Nàng áo trắng còn đang ngơ ngác thì hai con cú sống sót đã bay trở lại trên đầu nàng. Một con vút lên cao rồi cắm xuống ngay trên đỉnh đầu nàng, con thứ hai lại bay sà xuống dưới lòng vực rồi vút trở lên để hợp sức tấn công cùng con ở trên cao. Con cú trên không trung kêu lớn lên một tiếng rồi vươn móng nhọn hoắc ở hai bàn chân ra chụp xuống lưng nàng rất mau lẹ. Trong khi đó thì con từ phía dưới lòng vực cũng vừa bấu chân nhắm ngay mặt nàng, đồng thời hai cánh vỗ mạnh, cuồng phong tuôn ra cố tình đẩy nàng rơi đúng vào móng chân con cú tấn công từ trên không trung.

Trước sau đều gặp phải sự tấn công hết sức nguy hiểm của hai quái điểu. Nàng không chút chậm trễ ngã mình nằm sát trên cây cầu khỉ, nhuyễn kiếm tức thời tung ra thức Mạc Hoa Tảo Địa, nhắm vào con cú tấn công trước mặt, đồng thời cũng tránh né được móng vuốt của con chúng tấn công vào sau lưng.

Thế kiếm này nàng sử dụng quá bất ngờ và tuyệt diệu nên con cú tấn công vào mặt nàng không kịp tránh né, chỉ nghe mỗi tiếng kêu thảm khốc cùng với thân xác tan nát rơi lả tả xuống hố sâu muôn trượng. Thế là nàng đã tiêu diệt thêm một con ác điểu nữa.

Bốn con chim cú khổng lồ giờ đây chỉ vỏn vẹn còn một đang bay như điên cuồng trên không trung. Vừa bay nó vừa ré lên mấy tiếng kêu não nùng như rất đau lòng, như khóc thương cho đồng bọn xấu số, như thống thiết, thương tâm, như mang cả một nổi uất hận lên tận chín tầng mây xanh.

Tiếng kêu vừa dứt thì nó đập mạnh hai cánh lấy trớn lao vào nàng áo trắng một lần nữa.

Nó xông vào tấn công nàng thật dữ dội bất kể đến hiểm nguy cũng như tiếng còi hiệu đang réo gọi. Nó la lên mấy tiếng và nhanh như chớp, đâm sầm thẳng vào nàng áo trắng. Nhưng khi đôi chân nó sắp chụp dính vào nàng thì cũng là lúc nhuyễn kiếm đã kết liễu đời nó. Thân xác con chim cú cuối cùng cũng rơi theo bạn nó vào lòng vực thẳm làm mồi cho mãng xà, ác thú đang chờ chực.

Sau khi diệt xong lũ quái điểu, nàng áo trắng hú lên một tiếng và thân hình nàng thoăn thoắt vút qua phía bên kia sườn núi mà lúc này không còn thấy một bóng người nào của Huyết Hoa động.

Nàng cứ chạy theo cốc đạo thì đến một ngã ba và trên vách tường có khắc ba chữ “Huyết Hoa động” màu đỏ trên bảng đá treo giăng ngang.

Nàng chỉ “hừ” lên một tiếng rồi chạy thẳng vào trong. Đi thêm một đoạn, nàng đã thấy có những xác chết của môn hạ Huyết Hoa động rải rác khắp nơi.

Nàng nhủ thầm :

- Như thế này, chắc hẳn có người đột nhập vào đây trước ta một bước.

Vừa nghĩ nàng vừa phóng mình vào trong.

Nàng lắng tai nghe ngóng thì hình như qua khúc quanh là có tiếng la hét, binh khí chạm nhau của một trường huyết chiến khốc liệt.

Vì vậy nàng lại lao người đi và thấy xác chết của bọn Huyết Hoa động vẫn thỉnh thoảng nằm dọc cốc đạo.

Qua được một đoạn nữa là nàng thấy ngay mấy dãy nhà đá nhấp nhô.

Nàng nhủ thầm :

- Đây chính là cơ sở của Huyết Hoa động rồi.

Bỗng phía tả có tiếng người đang cãi nhau nên nàng phóng mình về phía đó thì thấy một chàng thanh niên tuấn thiếu, mặt đầy sát khí và một bên có một lão bà tóc trắng phủ dài.

Nàng thẫn thờ bước ra thì chàng thiếu niên nọ không ai khác hơn là Đông Bích. Chàng thiếu niên thấy nàng áo trắng liền bước đến miệng kêu vui mừng :

- Chiêu muội.

Nàng áo trắng đó không ai khác hơn là Chiêu Hạ, nàng bật lên lời âu yếm gọi :

- Đông ca!

Thế là hai người quên nỗi giận hờn mà cùng hàn huyên cho quên đi nỗi mong nhớ và bất chấp cả địch quân đang theo dõi.

Chiêu Hạ cất tiếng hỏi :

- Đông ca, có phải mấy xác chết ngoài kia là tác phẩm của Đông ca không?

Chàng gật đầu :

- Đúng đấy, mà tại sao Chiêu muội vào đây và bằng lối nào?

Nàng kể cho chàng nghe là do sự vô tình đụng độ với môn hạ Huyết Hoa động và tìm ra đường vào động cốc cũng như đã ác chiến với lũ quái điểu hung ác nơi cầu giây rồi nàng mới tiếp :

- Sao Đông ca biết địa điểm này mà xâm nhập.

Chàng cười :

- Cũng do sự may mắn và nhờ lão tiền bối kia chỉ dẫn.

- Ai vậy Đông ca?

- Bạch Cốt lão thái bà.

- Ai cũng may mắn.

Rồi chàng đưa nàng đến giới thiệu với bà ta.

Bạch Cốt lão thái bà sau khi chào hỏi liền nói :

- Lũ chim cú to lớn đó vô cùng nguy hiểm mà cô nương hạ được chúng thật là phi thường.

Đông Bích lại nói :

- Từ nãy giờ chúng ta mải nói chuyện mà chưa thấy động tịnh nào của bọn Huyết Hoa động cả?

Nàng Chiêu Hạ tiếp :

- Vậy chúng ta cứ vào đi.

Bạch Cốt lão thái bà gật đầu :

- Phải lắm, ta phải tìm chúng chứ nếu không chúng trốn hết là phí công lao đấy.

Thế là cả ba cùng dùng thần ảnh vun vút đi vào trong sâu nữa...

Chương 27: Huyết Hoa động

Một sự yên lặng nghiêm trang nơi vùng cốc đạo trước mấy dãy nhà đá còn lại ở xa phía trong.

Cả ba người vừa qua khỏi một khúc quanh nữa thì cốc đạo mở lớn thành một vùng bằng phẳng cỏ xanh san sát. Hai bên toàn là cây cối um tùm, rậm rạp.

Trước cảnh trí này, cả ba đứng lại để quan sát. Bỗng nhiên, có một tiếng cười rùng rợn phát ra, và tiếp theo một giọng nói lạnh như băng :

- Bạch Cốt lão thái bà! Ngươi dẫn lối cho tên tiểu tử ngông cuồng Bạch y thư sinh đến đây à?

Giật mình, cả ba không ngờ có người nơi đây từ lúc nào?

Tiếng nói vừa dứt, thì từ mé cây cối um tùm, một người mặc y phục màu xám, gương mặt đanh ác, nham hiểm hiện ra chận lối vào và đang quắc mắt nhìn ba người.

Bạch Cốt lão thái bà cất tiếng cười ha hả :

- Dương Quân, đến ngày nay thì ta không còn lầm bọn ngươi nữa đâu.

Cất tiếng cười đắc thắng, ngạo mạng, người áo xám trầm giọng :

- Lão bà đã biết thì cũng đã mười hai năm rồi đấy nhỉ. Thật ra Động chủ của ta cũng có lời cảm ơn ngươi đã giữ cửa động phía Nam đó một cách hữu hiệu.

Bạch Cốt lão thái bà hằn học :

- Ta sẽ xé xác lão chủ của ngươi, nhưng ta muốn hỏi...

Người mặc áo xám chận lời :

- Ngươi cứ việc nói ta nghe thử.

- Ngươi là gì của lão chủ ngươi?

Với một giọng cười nham hiểm, lão ta đáp :

- Là Phó động chủ Huyết Hoa động, ngươi nghe rõ chưa?

Đông Bích liền chen lời hỏi :

- Ngươi là Phó động chủ?

- Đúng vậy, Phó động chủ Huyết Hoa động Thiết Cước Dương Quân là ta!

Đông Bích nheo mắt nhìn lão chằm chặp :

- Vậy lão Động chủ ngươi ở đâu?

- Chưa phải là lúc để nói với ngươi!

- Tại sao?

- Ngươi phải đưa những miếng ngọc bích cho ta trước đã.

- Ngươi thừa lệnh của lão ấy?

- Đúng.

- Vậy ngươi phải chết.

Vừa lúc đó, có hai người sà vào trận địa.

Đông Bích đang sửa soạn tung chưởng tấn công lão này thì dừng tay nhìn về hai người mới đến.

Chiêu Hạ bước tới nói :

- Lão hữu sứ, sao ngươi không chạy trốn nữa đi?

Lão hữu sứ giọng âm trầm :

- Đừng vội múa mép, ta cho chết bây giờ.

Vừa nói xong, lão hữu sứ tung chiêu đánh vào Chiêu Hạ.

Trong lúc đó Bạch Cốt lão thái bà hằn học :

- Lão tả sứ nữa, không phải ngươi đỡ không nổi một chiêu của thằng bé đã bỏ trốn rồi à?

- Đừng phách lối! Ta sẽ giết bà trước, rồi sẽ thanh toán tiểu tử ngông cuồng kia sau.

- Đừng nói xàm! Hãy đỡ đây!

Thế là hai cặp sà vào nhau tử chiến.

Đông Bích thấy thế cũng bước đến trước mặt Phó động chủ Dương Quân lạnh lùng hỏi :

- Ngươi còn muốn nói gì nữa không?

- Có vài lời muốn hỏi, mong ngươi thành thật mà đáp.

- Cứ hỏi!

- Ngươi có liên quan gì với Thánh Kiếm Nam Chính Hùng?

Nghe hỏi vậy, Đông Bích chợt bàng hoàng, vì lần đầu tiên chàng mới nghe có người hỏi chàng về thân phụ chàng. Cho nên Đông Bích qua một phút suy tư liền nói :

- Ngươi hỏi để làm gì?

- Vì những miếng ngọc mà ngươi có trong người.

Đông Bích “hừ” một tiếng nói :

- Điều đó ta thiết tưởng ngươi không cần phải biết nhiều.

- Nếu vậy thì ngươi sẽ hối hận!

- Ta xưa nay chưa biết hối hận là gì cả.

- Hừ, Bạch y thư sinh, ngươi phách quá. Nhưng ta mong ngươi tốt nhất phải nói thật là hơn!

- Ngươi hỏi thế có ý gì?

- Dĩ nhiên có điều cần.

- Có thể cho ta biết rõ ý đó không?

- Không thể được!

- Nếu ngươi trả lời thành thật thì ta sẽ nói rõ việc này.

- Ngươi có liên quan với Bích Lạc Tiên Cơ không?

- Có thì sao, mà không thì sao?

- Điều đó quyết định vận mệnh của ngươi.

Chàng “hừ” một tiếng rồi lạnh lùng đáp :

- Không ai có thể quyết định vận mệnh của ta cả!

- Hãy tạm thời đừng nói đến chuyện đó. Giờ đây ngươi hãy trao cho ta tất cả những miếng ngọc mà ngươi có.

Đông Bích ngước mặt cười sang sảng nói :

- Thật ngươi quá vọng tưởng!

- Ngươi bảo ta ư?

- Chứ ai!

- Bạch y thư sinh, ngươi đừng hối hận!

- Hừ! Ta đã nói là bình sinh không có gì gọi là hối hận cả.

- Ngươi sẽ thấy ngay.

- Ta chờ đợi.

- Hừ! Bạch y thư sinh ngươi mang những miếng ngọc ấy ở trong mình là ngươi tự tìm lấy cái chết.

Lòng tức giận, chàng hét lớn :

- Dương Quân! Ngươi lo cho thân ngươi còn chưa xong, mà còn phách lối ư?

- À, như thế là ngươi không hiểu được mục đích của ta?

- Ta không cần nghe.

- Ngươi sẽ thấy cần.

- Thế nghĩa là gì?

- Trước khi chưa đáp lại những lời ta hỏi, thì mục đích chưa có thể quyết định được.

Chàng cười ngạo nói :

- Ta từ chối không đáp thì sao?

Đột nhiên lão Phó động chủ Thiết Cước Dương Quân hết lên một tiếng hỏi :

- Bạch y thư sinh, có phải những miếng ngọc ngươi đã cất trong mình không?

- Từ bao lâu nay, có rất nhiều kẻ muốn cướp lấy mấy miếng ngọc bích nên đã có nhiều tay cao thủ lập mưu để chiếm đoạt, nhưng rất tiếc đều bị ngã gục bởi những ý đồ đó.

Nghĩ đến đấy, mặt chàng in lửa giận liền lớn tiếng nói :

- Ngươi không có quyền biết.

- Nhưng ta muốn biết!

- Nếu vậy ngươi cứ thử ra tay đi! Hay đợi ta đưa hồn ngươi về chầu Diêm chúa?

Chàng vừa nói dứt, thì tên Phó động chủ Huyết Hoa động đã nhảy xẹt tới chụp vào ngực chàng.

Thế chụp đó nhanh như một chớp điện và ác độc không thể tưởng. Đông Bích liền sử dụng “Cửu thức bộ hình” lách mình tránh khỏi, nếu chậm một giây là đã bị lão ta chụp trúng rồi.

Chàng vừa lách mình tránh khỏi thì đối phương đã chụp liên tiếp tới nữa, đồng thời cước bộ của lão nhắm Đông Bích để phóng tới, chàng cũng phải lách mình tránh liền mấy chục thế mà chưa chịu phản kích.

Thấy thế, tên Phó động chủ Huyết Hoa động những tưởng đã chiếm được thượng phong nên đột nhiên lão ngưng tay và trầm giọng nói :

- Bạch y thư sinh, tốt hơn là ngươi nên đưa ngọc bích ra ngay.

Hừ một tiếng, Đông Bích gằn giọng :

- Không dễ dàng như ngươi muốn!

- Bạch y thư sinh, ngươi hãy đưa ra lập tức, vì nhiệm vụ chính của ta hiện nay là tìm lấy cho được số ngọc bích hình bát giác mà ngươi đang giữ.

- Ngươi tuân lệnh của Động chủ Huyết Hoa động?

- Đúng vậy!

- Nếu ngươi đủ tài năng thì lấy thử ta coi.

Lão Phó động chủ hét lên :

- Thì ngươi phải mất mạng.

- Hãy thử đi, đừng lắm lời vô ích.

- Bạch y thư sinh, ngươi muốn ta giết ngươi sao?

Câu nói này đầy sát khí và ngạo nghể khiến Đông Bích không chịu nổi. Máu sôi lên sùng sục.

Chàng nghiến răng quát lớn :

- Dương Quân, ta muốn xem tài nghệ của ngươi được bao nhiêu mà dám lộng ngôn như vậy?

- Đã gặp bổn Phó động chủ thì ngươi đừng mong sống sót như ngươi đã tung hoành các nơi khác.

Lạnh lùng “hừ” một tiếng, Đông Bích nói :

- Ngươi hãy đem hết tài nghệ ra để rồi chết khỏi hối hận.

- Ta chỉ sợ ngươi hối hận.

- Câm đi! Ta cho ngươi tấn công trước đấy, chứ để rồi ngươi bảo ta hẹp hòi.

Phó động chủ Huyết Hoa động Dương Quân liền đưa chiếc đoản đao ra trước mặt. Tia sáng lóa ra khiến người phải run sợ. Chính đoản đao này đã cùng với thiết cước của lão gây uy danh cho lão.

Lão ta trầm giọng hỏi :

- Bạch y thư sinh, ngươi không hối hận?

- Ta có gì phải hối hận, ngươi nên động thủ đi, chứ nếu để ta tức giận thì trong khoảnh khắc ngươi sẽ chết ngay.

- Chết? Ta hay mi phải chết?

- Đừng nói nhiều! Ta cho ngươi ra tay trước đó.

Sát khí bao phủ cả không gian, trận đấu quyết liệt này không biết sẽ phải đi đến một hậu quả nào.

Lão Phó động chủ Huyết Hoa động nạt lớn :

- Phách quá!

Dứt lời, mũi đoản đao nhọn hoắc trên tay lão ta nhanh như chớp đã đâm tới ngực Đông Bích.

Lách mình qua bên, chàng đã tránh khỏi lưỡi đoản đao liền sử dụng “Cửu thức bộ hình” lách mình tránh luôn hai ngọn cước liên hoàn thật ác liệt của lão ta.

Đã tung ra mấy đòn đều hụt cả nên Dương Quân tức giận vô cùng. Lão ta liền thủ bộ và tung ngón đoản đao theo thế Mãng Xà Xuất Động phóng vào yết hầu của Đông Bích.

Chàng lại một lần nữa sử dụng “Cửu thức bộ hình” tràn ngang và nhanh như chớp, rút cây quạt phất ngang một cái, một tia sáng rợn người quét vào tay cầm đoản đao của đối phương.

“Keng” một tiếng, chiếc quạt chạm vào đoản đao, liền bắn ra những tia lửa như chớp xẹt.

Lão Phó động chủ gầm gừ :

- Hừ! Nghe nói chiếc quạt của ngươi ma quái lắm.

- Rồi ngươi sẽ nếm mùi ngay mà!

Lão ta liền trở bộ tung liền ba ngọn cước khủng khiếp khiến Đông Bích phải lui liền năm bước để tránh né. Đồng thời, lão Phó động chủ cũng đã sử dụng tuyệt chiêu của đoản đao vun vút xé gió nhằm vào các yếu huyệt Đông Bích công tới.

Lại một lần nữa quạt và đoản đao chạm nhau gây thành một loạt tiếng leng keng thật chát chúa khô khan.

Cứ như thế, đôi bên quần nhau như hai chiếc bóng chập chờn.

Bỗng Thiết Cước Dương Quân hét lên một tiếng, liền vung song chưởng tới, kềm theo một tiềm lực phóng đoản đao ra. Luồng chưởng phong cuồn cuộn ép tới, sức mạnh có thể bài sơn đảo hải và ngọn đoản đao cũng bay xẹt theo luồng chưởng phong, vút vào người Đông Bích.

Trước thế công quá mạnh mẽ của đối phương, Đông Bích vẫn bình tĩnh bước xéo một bước, chiếc quạt với một tuyệt chiêu thần tốc vút tới chém vào người Dương Quân. Chỉ nghe “xẹt” một tiếng kèm theo một tiếng rên thì lưng của lão Phó động chủ đã bị rạch một đường dài hơn nửa thước, máu nhuộm đỏ cả thân người.

Đôi mắt đỏ ngầu đầy vẻ giận dữ, uất hận, lão ta quắc mắt nhìn Đông Bích thì chàng đã lạnh lùng nói :

- Ngươi khá lắm đấy, nếu không đã chết bởi chiêu thức ấy rồi.

Theo tiếng nói của chàng, lão Phó động chủ liền vận toàn lực, công tới ba chưởng với chưởng phong mạnh như phong ba, bão tố nhắm Đông Bích bủa tới.

Đông Bích cũng không chậm trễ, liền đưa chưởng ra đỡ.

Bùng! Bùng!

Hai tiếng nổ như long trời lở núi, kèm theo một tiếng “hự” đau đớn, Thiết Cước Dương Quân Phó động chủ Huyết Hoa động chệnh choạng lui lại sáu bước, máu đỏ trên khóe miệng chảy dài xuống đất.

Không muốn kéo dài thêm trận đấu nên chàng liền công tiếp tới tấp. Lão Dương Quân giật mình, hắn lui thêm mấy bước nữa, lách mình qua tránh né thế công rồi mới dùng đơn chưởng trả lại.

Nhờ sự khôn khéo và kinh nghiệm trận mạc nên lão ta đã thoát được hiểm nghèo để tiếp tục trận đấu.

Đôi bên lúc này lại diễn ra những chiêu thức tuyệt kỹ, nếu bên nào sơ hở là toi mạng ngay.

Chỉ trong chơp mắt trận đấu đã diễn ra mười mấy chiêu nữa mà vẫn chưa phân thắng bại.

Tuy Dương Quân Phó động chủ đã bị trọng thương, máu tuôn xối xả, nhưng lão vẫn còn đầy sát khí và sử dụng toàn những tuyệt chiêu mà cả đời chưa bao giờ dùng đến, nay đem ra đấu với Đông Bích.

Mấy tiếng “soạt, soạt” nổi lên, lão Phó động chủ bước lê dưới đất như những lối nhất định và trong loáng mắt, lão đã sử dụng đoản đao theo thế Loạn Cung Xạ Hổ đâm vút vào Khí Hải huyệt của Đông Bích đồng thời hữu cước của lão đá vút vào hạ huyệt của chàng theo thức Chuyển Thân Đẳng Cước.

Sự phối hợp giữa đao và cước của lão ta rất linh hoạt. Đây cũng là một chiêu sát thủ cuối cùng, lão cố tung ra hầu để chiếm lại thượng phong. Nhưng Đông Bích thấy vậy liền sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” vút người lên, đồng thời chàng xoay người trên không trung, đáp xuống phía sau lưng lão.

Cùng lúc ấy, lão Phó động chủ Huyết Hoa động cũng thật mau lẹ, sau khi hụt đòn liền xoay nửa vòng để đối phó với Đông Bích. Song không còn kịp nữa, phiến quạt xòe ra lấp lánh xé gió vút qua thân lão.

Một tiếng kêu đau đớn, Phó động chủ Huyết Hoa động Thiết Cước Dương Quân đã bị bắn ra năm thước nằm trên mặt đất, ruột đổ, máu chảy tràn lan với một cánh tay lìa khỏi thân xác.

Lão đã bị chết nhưng đôi mắt lão vẫn mở trừng trừng như ngạc nhiên lẫn uất hận.

Sau khi chàng thanh toán lão Phó động chủ liền quay sang phía Chiêu Hạ cũng như Bạch Cốt lão thái bà thì cũng vừa thấy hai đối thủ đồng thời tung ra một chưởng và thừa cơ hội đó dùng thân ảnh chạy thẳng vào dãy nhà đá chính giữa.

Bạch Cốt lão thái bà hét :

- Chúng bay chạy đâu khỏi.

Vừa nói lão thái bà cùng Chiêu Hạ dợm người đuổi theo thì Đông Bích thấy thế liền lớn tiếng gọi :

- Chiêu muội...

Chiêu Hạ quay lại nhìn chàng nói :

- Để tiểu muội cùng lão thái bà rượt theo thanh toán hai lão quỷ này, Đông ca hãy lục soát gian nhà đá bên hữu vì lúc nãy tiểu muội đã thấy nhiều tay cao thủ trốn vào đó.

Đông Bích còn đang lưỡng lự thì Chiêu Hạ đã nói :

- Đông ca hãy nghe lời tiểu muội đi.

- Nhưng tiểu muội vào đó sẽ rất nguy hiểm.

- Không sao đâu, để tiểu muội giúp lão thái bà mới chắc thắng.

- Hay để Đông ca cùng đi với.

- Không được, dãy nhà đá phía hữu mới là chính yếu.

Đông Bích chưa biết phải hành động như thế nào thì Chiêu Hạ đã nói lớn :

- Cứ như thế mà hành động.

Nàng nói xong nheo mắt mỉm cười với Đông Bích rồi sử dụng Xạ Ảnh quang loang loáng lao đi.Đông Bích thấy thế đứng nhìn theo, rồi đành quay về hướng gian nhà đá phía bên phải tiến tới.

Lúc này ánh trăng đã sáng tỏ, nên mọi vật đều trông thấy thật rõ ràng.

Chàng băng mình về hướng nhà đá.

Khi chàng đến gần thì thấy dãy nhà này được sơn một màu đỏ hồng, trông rất ghê rợn.

Cảnh vật thật im lìm giữa đêm khuya trong khi lúc nãy vừa đã trải qua một cuộc huyết chiến thì thật là ngạc nhiên vô cùng. Hay là nơi đây đang sắp đặt một âm mưu sâu độc. Khung cảnh gây nên một sự khiếp đảm khi bên trong gian nhà hoàn toàn im lặng.

Chàng tiến tới để dễ bề quan sát thì thấy dãy nhà này còn có một bức tường cũng màu đỏ ngăn chặn.

Chàng thầm nghĩ :

- Sao cảnh vật quá im lìm mà Chiêu muội lại cứ khẳng định nơi đây là quan trọng?

Chàng lại lắng tai nghe ngóng, thì không có một tiếng động nhẹ nào, chàng vận công vút mình lên bờ tường. Sau khi quan sát bốn phía không thấy một bóng dáng khả nghi nào, duy nhất chỉ có dãy nhà màu đỏ thẫm đượm vẻ huyền bí, hãi hùng khiến tâm trí chàng trở nên xôn xao, rạo rực.

Chàng lại nhướng mắt quan sát lần nữa, ước lượng từ chân vách tường đến dãy nhà màu đỏ chừng mười trượng nên muốn nhìn xem rõ ràng chàng phải leo lên ngọn cây cao ngoài bờ tường mới có thể quan sát khắp nơi một cách tường tận. Chàng liền nhún mình nhảy sang cây đại thọ đưa mắt quan sát một lần nữa, có một sự yên lặng, bao trùm khu nhà màu đỏ. Chàng nhún mình rời cây đại thọ để tiến vào gian nhà lạ lùng đó.

Chàng tiếp tục đi đến bỗng nghe một tiếng “khì” nổi lên phía sau lưng, Đông Bích giật mình quay phắt lại thì thấy sau lưng chàng đã có một người mặt mũi xấu xí. Xú quái nhân khoanh tay đứng yên lặng, đôi mắt giương hai đạo kỳ quang lạnh buốt rọi thẳng vào mặt Đông Bích, những tia nhìn như khủng bố rợn người.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến chàng suýt nữa kêu lên một tiếng kinh hãi.

Đông Bích định thần hỏi :

- Các hạ là ai?

Xú quái nhân cười hềnh hệch đáp :

- Ha! Ha! Ha! Ta là quỷ sứ Diêm vương, để đưa hồn tiểu tử xuống Diêm vương.

Đông Bích hét lên mãnh liệt :

- Quái nhân, ta sẽ cho ngươi chết.

- Hừ! Ngươi hãy coi đây.

Vừa nói dứt, thì xú quái nhân búng giò nhảy vút tới trước tay hữu vương ra. Ngũ chỉ nhằm chụp vào mặt Đông Bích, thân thủ nhanh như chớp giật.

Đông Bích trông thấy quát to :

- Thật ngươi muốn chết.

Vừa nói dứt, Đông Bích liền phóng mình tới trước đẩy ra một chưởng nghênh địch.

Bình!

Một tiếng nổ như sấm sét, xú quái nhân bị áp khí dội ngược ra sau ba bước.

Nhưng lão liền xuất thủ nhanh như điện, chiêu chưởng thứ nhì li bay xấn tới như tên chớp ngang.

Chưởng phong ào ạt.

Đông Bích không chậm trễ liền vận khí đẩy ra một chiêu trong Âm Dương Thiên Toàn chưởng.

Bình!

Một tiếng nổ long trời. Xú quái nhân không cầm vững chiêu số bị áp khí đẩy văng ra xa một trượng. Thật lạ lùng, tuy lão ta bị bắn xa, nhưng lão vẫn qui tụ được chân khí rồi nhẹ nhàng lao vào vòng chiến tung song chưởng tới tấp.

Vì Đông Bích chỉ đánh chưởng ra với năm thành công lực song vẫn đẩy lui xú nhân, nhưng không sát hại được lão làm chàng lấy làm ngạc nhiên, không ngờ xú quái nhân có một thân pháp kỳ dị.

Chàng thấy cần thanh toán tên xú quái nhân này ngay để có thời giờ lục soát dãy nhà màu đỏ để tìm ra những bí hiểm tiềm tàng, nên vội rút cây quạt ra cầm chặt nơi tay.

Vừa lúc đó xú quái nhân bước tới rồi đột nhiên sà người xuống theo thế Quái Điểu Thâu Vân rồi đột nhiên song chưởng đẩy ra với chiêu Bá Vương Kính Tửu với mười ngón tay như mười cây sắt đâm vào mặt và chánh tâm của chàng nhanh như ánh chớp.

Đông Bích liền trầm người xuống theo thế Độc Long Nhập Hải, bước chếch sang mé tả nữa bước sang thế Điêu Tử Phiêu Thăng và chiếc quạt vút ra loang loáng như ánh chớp.

Một tiếng la hãi hùng vang lên, xú quái nhân ruột đổ, máu chảy lênh láng nằm yên bất động, cả hai cánh tay đứt lìa văng xa hơn một trượng.

Đông Bích nhíu mày nhìn xác thân xú quái nhân một lần nữa rồi cất rồi cất mình về hướng gian nhà màu đỏ.

Đông Bích đi trong khoảnh khắc sau đã đến kế dãy nhà màu đỏ cách độ ba bốn trượng. Chàng bỗng dưng đứng dừng lại đưa mắt quan sát tứ phía, thì thấy dãy nhà màu đỏ này tọa lạc trên một khoảng đất thật rộng, được xây bằng đá thật kiên cố.

Chàng còn nhìn thấy dãy nhà này được chia làm hai bên để một lối đi nhỏ độ hai thước ở giữa.

Chàng mon men đi dọc theo bờ tường đá. Một cảnh tượng bày ra trước mắt khiến chàng suýt rú lên một tiếng hãi hùng.

Nguyên dãy nhà màu đỏ này không phải là gia cư hay trang viện mà là một nơi giam giữ tội nhân, một gian lao thất.

Đông Bích cố nén ngạc nhiên quan sát, giữa dãy nhà màu đỏ được chia ra hau dãy phòng, mỗi dãy phòng chừng mười chín hai mươi phòng nhỏ, trong mỗi phòng đều có nhốt một người.

Chàng bàng hoàng chép miệng lẩm bẩm :

- Đây là đề lao... là nhà ngục!

Mỗi gian đều là một phòng nhỏ bằng đá vuông vức rộng chừng hai thước chắc có lẽ đang giam giữ tội phạm trong đó.

Chàng nhìn vào lỗ vuông của mỗi phòng thì bỗng thất sắc kinh ngạc tột cùng vì trong phòng trống và có phòng chỉ còn lại xác chết... và xác chết mà thôi.

Chàng lại tiếp tục quan sát qua dãy đối diện thì thấy gian này có nhiều phòng trống và có phòng chỉ còn bộ xương trắng.

Bước chân nặng nề, chàng bước qua từng gian phòng mà lòng căm giận.

Cứ mỗi lần nhìn vào lỗ vuông nhỏ của từng gian phòng là lòng sôi lên uất hận, muốn phá tan sào huyệt của bọn ma đầu, âm mưu giết hại khuấy động võ lâm.

Chàng không muốn nhìn cảnh tang thương đau đớn này nhưng sự tò mò thúc dục chàng không bỏ sót một gian phòng giam nào cả.

Bỗng chàng sửng sốt kêu lên :

- Trời! Tô Tiểu Bình.

Chàng đẩy cánh cửa đá nhưng tuyệt nhiên nó không hề nhúc nhích. Chàng nhìn qua ô vuông trên tường đá gọi lớn :

- Tô Tiểu Bình cô nương! Tô Tiểu Bình.

Người con gái đang bị nhốt trong ngục đá chính là nàng Tô Tiểu Bình, đang lả người mệt nhọc, bỗng nghe tiếng gọi tên mình, nên nàng cố gắng mở mắt ra nhìn vào ô vuông hỏi :

- Ai? Ai đó?

Đông Bích nói mau :

- Tôi đây, tôi là Đông Bích đây!

Tô Tiểu Bình vùng đứng nhanh lên, nhưng lảo đảo. Nàng vịn vào thành đá đến ô vuông thì thấy Đông Bích, nàng mừng rỡ tuôn nước mắt :

- Trời ơi! Đông ca, không ngờ phút giây này còn được gặp Đông ca.

Nghe nàng nói, Đông Bích chợt nhớ đến giây phút bắt buộc phải ái ân với nàng để cứu mạng vì nàng bị uống nhằm xuân dược nên chàng thấy ngại ngùng, ray rức, giọng cảm động run run :

- Tô muội! Ca ca đến cứu muội muội đây.

Nàng nhìn vào cửa đá lắc đầu :

- Cửa đá này không phá được đâu Đông ca?

Đông Bích liếc nhìn tấm cửa tin tưởng :

- Được mà! Đông ca có cách phá nó.

- Làm sao phá được.

- Nhưng tiểu muội phải cố gắng mới được.

- Bất cứ làm gì nếu Đông ca...

Nghe nàng trả lời mà lòng chàng se thắc lại, chàng dặn dò :

- Này muội à! Bây giờ trong người có yếu lắm không?

Nàng gật đầu :

- Có.

- Tại sao vậy?

- Vì hình như tiểu muội trúng thuốc độc và mới được giải khai nhưng vì không được ăn uống gì cả nên còn yếu trong người lắm.

Đông Bích thò tay vào bọc lấy ra một viên thuốc màu Hồng đưa cho Tô Tiểu Bình :

- Này, tiểu muội uống viên thuốc này đi rồi mới hành động được.

- Tại sao vậy?

- Thì tiểu muội cứ uống đi đã.

Tô Tiểu Bình như cái máy, cầm viên thuốc thì nghe mùi thơm phưng phức nhẹ nhàng dễ chịu.

Nàng hỏi :

- Thuốc này chắc quý lắm phải không Đông ca?

- Vâng, đây là bổ nguyên đơn có thể giúp tiểu muội chóng hoàn phục sức lực.

Nàng cầm viên thuốc định bỏ vào miệng chợt ngừng lại hỏi :

- Đông ca còn thuốc này không?

- Chi vậy?

- Vì tiểu muội muốn để dành viên này cho phụ thân của tiểu muội.

Nghe nàng nói thế, chàng ngạc nhiên hỏi :

- Ủa, phụ thân của tiểu muội ở đâu mà cần thuốc này?

Nàng buồn rầu kể lể :

- Chắc là bị giam trong gian cuối của dãy này.

- Lão bá cũng bị bắt giam sao?

- Đúng vậy!

Đông Bích nghe vậy nói mau :

- Thuốc còn đây, tiểu muội uống mau đi để Đông ca đưa tiểu muội ra và đi cứu lão bá.

Tô Tiểu Bình liền cho viên thuốc vào miệng nuốt nhanh.

Trong khi đợi cho thuốc đủ thời gian để thấm, chàng hỏi :

- Tiểu muội có biết ai bắt tiểu muội không?
Nàng chớp chớp đôi mắt buồn bã nói :

- Khi bị bắt thì tiểu muội không biết, song lúc bị giam nơi đây và khi tỉnh lại thì được biết là bị Huyết Hoa động bắt cóc vào đây.

Trong thâm tâm Đông Bích muốn hỏi xem Huyết Hoa động chữa bệnh cho nàng bằng thuốc gì, nhưng ngại ngùng không dám đề cập đến thì Tô Tiểu Bình đã nói :

- Hình như tiểu muội bị uống nhằm xuân dược. Khi bị bọn Sa Mạc Vương bắt cóc và tên ma đầu này muốn hại đời tiểu muội nên ép tiểu muội uống thuốc ấy và tiểu muội bị mê man cho đến khi về gian ngục này, nhưng...

Nàng nói đến đây rồi im lặng...

Đông Bích cảm thấy mặt chàng như lửa nóng, nếu ban ngày thấy rõ ràng ắt hẳn sẽ thấy má chàng đỏ ửng vì câu nói của nàng Tô Tiểu Bình.

Nhưng Tô Tiểu Bình lại nói tiếp :

- Chuyện ấy sẽ kể lại với Đông ca sau, bây giờ tiểu muội đã thấy khỏe hẳn rồi, công lực đã trở lại.

Đông Bích liền nói :

- Bây giờ tiểu muội đứng nép sát ô vuông này, tránh khoảng trống trước cửa ngục và vận chân khí hộ thân để chống đỡ bởi sức ép của chưởng phong đấy nhé!

Nàng gật đầu :

- Được rồi! Đông ca cứ ra tay đi.

Đợi nàng vào vị trí đã định thì chàng mới bước tới trước cánh cửa đá rồi lấy hơi vận khí Đan điền rồi bật nhanh song chưởng đẩy mạnh với mười thành công lực qua chiêu Âm Dương Thiên Toàn chưởng, là chiêu thế thứ ba cũng là chiêu thế tuyệt diệu nhất của pho chưởng vô địch thế gian này.

Với công lực triền miên vô cùng của chàng nên sau một tiếng nổ ầm kinh trời thì cánh cửa đá kiên cố đổ nát, đá rơi ào ào. Chưởng phong ép Tô Tiểu Bình chịch đi vị trí ban đầu nhưng may mà nàng còn đủ sức để chống đỡ.

Cát bụi vừa tan, Đông Bích chạy ngay vào dìu Tô Tiểu Bình bước ra.

Bốn mắt nhìn nhau, đôi lòng rung động. Nàng đã yêu chàng trong mộng tưởng thiết tha từ ngay giây phút ban đầu. Còn chàng thì nghĩ đến sự ái ân mà dạ thấy bàng hoàng rung động.

Sau phút giây thần tiên của tình yêu câm lặng đó Đông Bích liền hỏi :

- Tại sao tiểu muội bị bọn Sa Mạc Vương bắt cóc.

Nàng trầm ngâm kể lể :

- Vì đi tầm cha mà tiểu muội lạc vào vùng sa mạc và sa vào cạm bẫy của chúng.

Đông Bích như muốn nói gì với nàng thì nàng đã cướp lời, giọng quan trọng.

- Đông ca à!

- Có điều gì vậy?

- Mấy miếng ngọc bích Đông ca còn đó không?

Đông Bích thấy lạ lùng đáp ngay :

- Còn chứ!

Nàng tỏ vẻ nghi ngờ :

- E rằng...

- Sao?

- E rằng ngọc đó là ngọc giả.

- Ngọc giả?

- Vâng!

- Sao tiểu muội biết!

- Có lý do chứ.

- Lý do gì?

Nàng đưa mắt như ôn lại quá khứ :

- Lúc tiểu muội bị bắt ở Sa Mạc cung thì có lẽ Đông ca cũng bị bắt phải không?

- Phải!

- Vậy thì đúng rồi!

- Cái gì đúng rồi?

- Ngọc đấy là ngọc giả.

- Tiểu muội nói cho rõ ràng xem.

Nàng nhìn chăm chăm vào mặt Đông Bích tiếp :

- Có phải Sa Mạc Vương đã lấy sáu miếng ngọc bích của Đông ca phải không?

- Đúng như vậy.

- Rồi sau đó có lẽ do Lâm Thi nữ hiệp hoàn lại cho Đông ca phải không?

- Đúng vậy?

Nàng gật đầu nói tiếp :

- Trong thời gian bảy ngày mà tên Sa Mạc Vương cướp được ngọc thì hắn ta đã sai thợ chuyên môn làm lại sáu miếng ngọc giả cho Đông ca.

- Có gì làm chắc?

- Vô tình tiểu muội khám phá ra được mà còn có thể chứng minh ngọc ấy là ngọc giả hay thật nữa.

- Cách nào?

- Tiểu muội nghe được là nếu đem ngọc giả đó ngâm vào nước muối rồi sau đó một khắc ngâm vào trong nước chanh là ngọc giả sẽ hoàn toàn phai màu.

- Có thể như thế được sao?

- Tiểu muội nghe điều gì nói lại cho Đông ca biết hết!

- Còn ngọc thật chúng dùng làm gì.

- Ngọc thật chúng đã trao cho Cung chủ Tuyệt cung và đã ghi chép bức ghi chú những điều sử dụng nếu tìm đủ chín miếng.

- Như vậy miếng ghi chú Đông ca có đây là thật?

- Đúng vậy! Chính vì vậy mà Đông ca mới không nghi ngờ.

- Tại sao chúng phải hành động như vậy?

- Tiểu muội nghe đâu Cung chủ Tuyệt cung nếu có sáu miếng ngọc của Đông ca sẽ đủ số chín miếng và sẽ lấy được Bí kíp toàn thư để luyện thành võ công cái thế, độc chiếm võ lâm.

- Thế thì nguy mất.

Bao nhiêu hình ảnh ân thù chợt hiện về trước mặt chàng. Đông Bích căm hận rít lên :

- Giết! Ta phải giết!

Tô Tiểu Bình bất thần nghe thế hốt hoảng :

- Đông ca! Đông ca đòi giết ai thế?

Chàng chợt tỉnh ngộ :

- Thôi chuyện ấy sẽ tính sau, giờ đây tiểu muội cùng Đông ca cứu lão bá trước đã.

Hai người lại tìm vào những gian nhà giam để tìm thân phụ Tô Tiểu Bình là Tô Mạc Dung.

Đúng như lời Tô Tiểu Bình đã nói, gian nhà giam cuối cùng chính là nơi mà Tô Mạc Dung đang bị giam giữ.

Nhờ chưởng lực kỳ tuyệt mà Đông Bích cũng đã cứu được Tô Mạc Dung cùng năm cao thủ võ lâm của các môn phái cũng bị bắt giam nơi đây ra khỏi ngục thất.

Mọi người, dĩ nhiên không quên lời thán phục chàng và có lẽ danh tiếng Bạch y thư sinh từ đấy lại càng vang lừng trong võ lâm giang hồ.

Tô Tiểu Bình đứng nép bên Tô Mạc Dung nói nhỏ :

- Thưa phụ thân, đây là Đông ca... mà con đã hân hạnh được quen biết.

Tô Mạc Dung gật gù :

- Thật là hân hạnh cho nhà họ Tô.

Đông Bích khiêm tốn thành thật :

- Kính lão bá được bằng an là điều may mắn cho vãn bối hân hạnh lắm mới được Tô tiểu thư để mắt quen biết.

Vừa lúc đó, một bóng trắng vụt đến nói lớn :

- Hứ! Đông ca, Đông ca đã tìm được gì chưa?

Đông Bích thật cứng miệng chưa biết giải thích thế nào thì Tô Tiểu Bình hỏi :

- Đông ca, vị cô nương này là ai vậy?

Đông Bích chưa kịp trả lời thì Chiêu Hạ đã nói :

- Ồ! Xin lỗi tiểu thư, tôi vì quá gấp nên chưa ra mắt tiểu thư cũng như quý vị nơi đây. Đó cũng vì Đông ca của tôi mải han hỏi tiểu thư mà quên giới thiệu.

Nàng vừa nói vừa nắm tay Đông Bích giục :

- Đông ca, Đông ca làm như vậy là có lỗi với quý vị nơi đây rồi đó. Thôi! hãy giới thiệu mau đi... Hay là để muội giới thiệu cho nhé!

Nói rồi nàng thủ lễ nói :

- Xin được tự giới thiệu... tôi là Chiêu Hạ, tiểu muội của Đông ca...

Tô Tiểu Bình hỏi gằn :

- Cô nương cũng là tiểu muội của Đông ca?

- Dạ vâng, từ lâu lắm rồi.

- Thật... tôi không ngờ!

Rồi Tô Tiểu Bình đến trước mặt chàng hỏi :

- Có phải thế không Đông ca?

Đông Bích như cái máy gật đầu :

- Đúng... như thế!

Tiếng nói như sét đánh vào tim Tô Tiểu Bình, nàng lảo đảo, thì Đông Bích vội đưa tay đỡ lấy nàng ngay, chàng gọi gấp :

- Tô muội... Tô muội...

Nhưng cũng ngay lúc đó, đã có một bàn tay nõn nà, trắng mượt như tiên nga đã đẩy chàng ra và ôm lấy Tô Tiểu Bình nói :

- Đông ca, để việc này cho tiểu muội... Đông ca đừng động vào nàng.

Đông Bích mặt đỏ ran khi biết tiếng nói và người xô chàng là Chiêu Hạ.

Thấy con mình bị kích thích mà bất tỉnh, Tô Mạc Dung cũng lăng xăng chạy đến.

- Tiểu Bình! Tiểu Bình, con có sao không?

Chiêu Hạ nhìn ông ta với ánh mắt thông cảm nói :

- Thưa lão bá, không sao đâu, nàng bị xúc động mà bị hôn mê đó thôi.

- Không đâu, nàng bị trúng xuân dược nhưng chất độc chưa ra hết nên phải như vậy đó. Nàng phải được chữa bằng Hoàn Tiên thảo và phải ăn nghỉ đúng chín ngày mới dứt tuyệt được.

Nghe Đông Bích bảo nàng trúng phải xuân dược nên Chiêu Hạ vụt hỏi :

- Nhưng ai chữa cho nàng?

Đông Bích đứng khựng người ra rồi ấp úng :

- Chính ta...

- Đông ca?

- Đúng vậy.

- Thế thì nguy rồi.

Tô Mạc Dung lắc đầu.

- Chuyện này có lẽ là Đông tiểu hiệp vì cứu người phải tòng quyền chứ theo con mắt lão, Đông tiểu hiệp là người đoan chính quân tử.

Đông Bích nghe đề cập đến việc đó, người chàng như vấp phải lò lửa. Chàng ấp a ấp úng :

- Thật việc này chỉ có Lâm Thi nữ hiệp hiểu rõ nhưng người đã chết rồi thì tại hạ không biết giải thích như thế nào cho đúng cách.

Tô Mạc Dung cúi xuống nhìn con hỏi Đông Bích.

- Theo lời Đông tiểu hiệp nếu muốn giải hết độc cho tiểu nữ của lão thì cần có Hoàn Tiên thảo, nhưng loại cỏ quý này biết đâu mà tìm, như vậy thật là xui xẻo trùng trùng cho gia đình lão.

Đông Bích liền móc ra một nạm cỏ quý là Hoàn Tiên thảo đưa ra nói :

- Thưa lão bá, đây là Hoàn Tiên thảo mà vãn bối đã hái trên Lôi Phong.

Rồi chàng kể rõ hoàn cảnh nào mà chàng gặp Tô Tiểu Bình và lấy Hoàn Tiên thảo gay go như thế nào, một mực kể cho mọi người được tường tận.

Nghe qua Tô Mạc Dung mỉm cười :

- Phải nói là Đông tiểu hiệp hành động như thế là phải lắm và lão thay mặt con gái cảm ơn tiểu hiệp rất nhiều, còn vấn đề kia... lão không có quyền đề cập đến... Bây giờ lão muốn được đưa tiểu nữ lão về quê, nơi sư đệ của lão để nó an dưỡng cho qua cơn ngặt nghèo hẳn hay.

Đông Bích chận lời :

- Thưa lão bá, để vãn bối cùng đưa với.

Tô Mạc Dung lắc đầu :

- Không được đâu! Vì vấn đề quan trọng hơn là Đông tiểu hiệp phải diệt trừ cho được Huyết Hoa động chủ. Vì nơi đây chưa phải là sào huyệt của chúng.

Đông Bích hỏi ngay :

- Vậy nơi đâu lão bá có biết không?

Tô Mạc Dung gật đầu :

- Theo như lão biết là có con đường hầm từ nơi hậu điện từ gian nhà giữa để tiến đến nơi sào huyệt của chúng, nhưng rất nguy hiểm vì cạm bẫy. Song lão đã biết thêm là cạm bẫy ở vào số chẳn của mỗi bậc thềm, bậc thang...

- Vậy nếu vào đó phải lưu tâm rất kỹ mới được!

Chiêu Hạ liền tiếp :

- Hèn chi tiểu nữ rược bọn chúng vào đến nơi đó liền mất dạng!

Vừa khi đó Bạch Cốt lão thái bà cũng vừa đến xen vào :

- Lão cũng vậy, rượt thằng mặt đỏ nhưng bị mất dấu về phía Đông Nam cách đây năm dặm, chắc cũng có lối vào huyệt động của chúng, vậy lão đi trước nhé!

Nói xong bà ta vút vào rừng đêm mất dạng.

Tô Mạc Dung cũng nói :

- Thôi, lão xin được đưa tiểu nữ đi đây, đáng lẽ bọn lão phải giúp Đông tiểu hiệp nhưng vì hiện giờ bọn lão võ công chưa được khôi phục, phải ít nhất là hai mươi chín ngày nữa mới hoàn toàn hồi phục. Vậy lão xin đi ngay để thiếu hiệp rảnh tay.

Nói xong lão ẵm Tô Tiểu Bình cùng năm người đồng bạn thất thểu ra đi.

Đông Bích nhìn theo mà lòng thắt quặn, thương tâm.

Trước mặt là cừu nhân phải truy diệt.

Và kia là nợ tình khó phân.

Đoàn người đã đi khuất từ lâu mà chàng vẫn đứng im lìm.

Bỗng Chiêu Hạ cất tiếng nhỏ nhẹ :

- Đông ca! Để tiểu muội đi giúp Tô Tiểu Bình và Tô lão bá cùng quý vị ấy một tay. Chứ nếu không, gặp bọn ma đầu nữa là họ hết sống được và như vậy Đông ca còn buồn hơn nữa.

Nàng nói chưa hết câu thì thần ảnh nàng loang loáng chớp lên, bay vút vào rừng đuổi theo đoàn người đi trước.

Còn lại một mình Đông Bích, chàng trầm ngâm lòng tái tiểu nhủ thầm :

- Chuyện đâu còn có đó! Hơn nữa đã có Chiêu muội chịu lo lắng thì ta yên tâm về việc ấy. Bây giờ ta phải tìm ra con đường bí mật để truy diệt cho bằng được tên Động chủ để trả thù cho cha mẹ.

Nghĩ vậy, chàng chiếu ánh mắt sáng ngời về gian nhà giữa hú lên một tiếng lao người đi nhanh...

Chương 28: Huyết Hoa hộ pháp

Đông Bích cố ý lục soát trong gian nhà đá suốt một khắc đồng hồ nhưng vẫn chưa tìm thấy một dấu vết gì khả nghi. Chàng cũng kiên nhẫn quyết tìm cho ra con đường hầm mà lão anh hùng Tô Mạc Dung đã chỉ dẫn. Song một khắc, rồi hai khắc thời gian nữa đã trôi qua mà chàng vẫn hoài công tìm kiếm, làm cho Đông Bích phải sốt ruột lo lắng lẫn hoài nghi.

Đông Bích trở lại gian chánh điện rộng mênh mông nhìn lên trên những bức tường có khắc những bức tranh thật to tướng. Chàng đưa mắt chiêm ngưỡng những nét điêu khắc tuyệt vời, khéo léo của những tay điêu khắc chuyên gia.

Mỗi bức tranh điêu khắc hầu như chiếm trọn một bức tường vĩ đại với những hình ảnh chạm nổi, được phết lên một màu vàng sẩm như đồng đúc vậy.

Bỗng Đông Bích chú ý đến đôi mắt của một người đàn bà trong tranh. Đôi mắt được sơn màu xanh biếc khác hẳn với những đôi mắt màu đen của những tượng nhân khác.

Đông Bích bèn quan sát lại tất cả những bức tranh khác có hình người chạm nổi thì nhận thấy đôi mắt chúng đều vẫn có màu đen, chỉ duy nhất đôi mắt của hình tượng người đàn bà nằm khỏa thân cạnh chiếc đèn được thắp sáng trong sảnh là mang màu xanh biếc mà thôi.

Đông Bích tò mò, chàng đưa tay lên sờ tròng mắt xanh biếc ấy rồi thử ấn vào thì bỗng nghe tiếng xè xè nổi lên.

Đông Bích bước sang một bên, thủ bộ chuẩn bị nếu có điều gì bất ngờ xảy ra.

Nhưng một hiện tượng làm chàng ngạc nhiên là sau tiếng kêu ấy, đột nhiên bức tranh chợt nứt ra để thành một cửa hông mà bên trong ăn thông với một con đường hầm bí mật.

Đông Bích mừng rỡ thốt :

- Đây rồi! Con đường hầm bí mật này nhất định sẽ dẫn đến sào huyệt bọn chúng mà lão anh hùng Tô Mạc Dung đã nói.

Chàng nhìn lại bức tranh khắc nổi rồi nhủ thầm :

- Bọn này thật ghê gớm và khéo léo vô cùng, quả là may mắn lắm ta mới tìm thấy.

Đông Bích liền bước vào để tiến theo con đường hầm bí mật này, chàng đi được một đoạn thì thấy con đường địa đạo tối um lại thêm ngoằn ngoèo, khúc khuỷu. Chàng tiếp tục vượt thêm ba dặm đường mà không gặp trở ngại nào cả. Công lực của chàng bây giờ tiến triển đến mức thượng thừa nên nhãn quang lại tỏ rạng thêm, nên dù cảnh vật về đêm lại ở dưới lòng đất nữa mà chàng vẫn trông thấy rõ rệt.

Con đường địa đạo này phân nửa là do thiên tạo, phân nửa là do người kiến tạo thêm. Trong lòng hang động không khí ẩm thấp, trên mặt đất đầy dẫy những bộ xương người trắng hếu, cảnh tượng thật kinh khiếp hãi hùng.

Đông Bích vận chưởng lực lên hai cánh tay sẵn sàng để phòng bị, mạnh dạng cất bước vào trong để tâm quan sát kỷ lưỡng. Khi chàng vừa quẹo qua một khúc quanh, cảnh vật bỗng nhiên biến đổi lạ thường, màu sắc trở nên tươi sáng, rực rỡ hơn.

Con đường bí mật đến đây là chấm dứt, có một gian thạch thất nằm chấn ngang trước mặt, chễm chệ tọa lạc trên chín bậc thềm cao, trước cửa treo lủng lẳng một dĩa đèn bằng pha lê, chiếu tỏa ra ánh sáng chập chờn, tô điểm cho phong cảnh âm u càng tăng thêm vẻ hoang đường thần bí.

Đưa mắt nhìn tỉ mỉ, dưới ánh đèn mờ, quanh cửa thạch thất không có một bóng người qua lại.

Đông Bích cảm thấy an lòng, chàng sửa soạn bước lên bậc thềm để tiến vào nhưng vừa đặt chân lên bậc thứ nhất thì nhớ đến lời dặn của Tô Mạc Dung là cạm bẫy nằm ở những bậc thềm số chẵn. Vì thế chàng liền bước vào các bậc số ba, năm, bảy và chín và thân hình chàng đã nhẹ nhàng đứng trước cửa gian thạch thất như chiếc lá rơi.

Chàng nhìn lại những bậc thềm số chẵn và nghĩ rằng nơi đó đều có ngầm đặt cơ quan bẫy rập rất nguy hiểm, mà nếu dẫm phải thì sẽ nguy khốn tức thì.

Đông Bích đứng yên vài giây, tính hiếu kỳ bỗng hiện lên, thúc đẩy khiến chàng cử chưởng để ngang ngực, nhằm vào những bậc thềm số chẵn liên tiếp phóng chưởng ra.

Chưởng lực vừa kích trúng vị trí, chuyện kinh dị lập tức phát sinh ngay, về phía bên hữu thạch thất nổi lên một tiếng “xịch”, tức thì vô số phi đao phóng ra tua tủa, và hàng ngàn mũi tên, thiết xạ tuông mạnh ra như mưa rơi, thác đổ. Đông Bích thất kinh, vội vươn song chưởng nhắm vào chỗ các cơ quan đánh mạnh mấy chưởng phá hủy ngay và thong thả bước vào gian thạch thất.

Chàng vừa đặt chân lên nền thạch thất bỗng nghe một tiếng rít ghê rợn, dĩa đèn pha lê đột nhiên bừng sáng lên như được người khêu tim vặn bấc vậy. rồi tiếp theo đấy, một tràng tiếng sáo nổi lên :

- Ú u! Ú u!

Bốn tiếng sáo buồn vi vu, từ xa đưa lại vừa dứt, một điệu sáo khác bỗng lại nổi lên, âm ba cao vút dường nhu truyền đến tận lưng trời. Tiếng sáo hùng chưa hòa đủ bốn âm đã nghe xa dần rồi tắt hẳn.

Đông Bích tai nghe mắt thấy, nhận biết dưới chân mình ắt có cơ quan truyền tín hiệu, báo cáo sự có mặt của khách lạ xâm nhập vào thạch thất.

Chàng suy nghĩ :

- Trong lối địa đạo bí mật này đầy dẫy những thiên la địa võng, cơ quan nguy hiểm khôn lường, tuy lão anh hùng Tô Mạc Dung có cho ta biết nhưng chắc chắn là một phần nào thôi chứ làm sao biết rõ hết toàn cơ quan trong địa đạo này. Vì thế mỗi bước mỗi khó khăn, mỗi bước mỗi nguy hiểm, không biết vào Huyết Hoa động sẽ trải qua bao nhiêu lần đại hiểm, đại nạn?

Nghĩ đến đây, bước chân chàng đã dừng hẳn lại giữa gian thạch thất. Chàng đảo mắt nhìn quanh, thì ra trong thạch thất chỉ là một gian phòng trống rỗng, dường như ngôi nhà hoang vắng đã lâu, không có kẻ trông nom. Cả đến một tên môn đồ Huyết Hoa động cũng không có mặt, chàng lại thấy về phía bên tả thạch thất có một ngõ đi thông ra ngoài.

“Soạt! Soạt!” Hai tiếng gió vụt vào trong, Đông Bích chỉ bước được hai bước chưa kịp ra khỏi cửa, đã thấy hai bóng người từ bên ngoài lao vút vào hiện thân. Chàng thấy rõ hai người này là hai lão nhân mặc áo lục, một gã thân hình mập phệ, béo lùn, tay cầm cây quỷ đầu đao, còn gã kia mặt đen, râu đỏ, tay cắp một quả đoạt hồn chùy.

Cả hai dáng điệu rất hung tợn, vừa hiện ra đã chắp binh khí thủ thế, sắc mặt hầm hầm như muốn ăn tươi nuốt sống chàng vậy.

Lão nhân mặt đen quắc mắt nhìn chàng hỏi to :

- Tiểu tử, mau báo danh rồi hãy vào.

- Ta là Bạch y thư sinh.

Hai lão nhân sửng sốt nhìn nhau rồi một tên nói to :

- Hừ, chính ngươi đi tìm lối chết.

- Đừng nói lắm lời, các ngươi hiện giữ nhiệm vụ gì tại Huyết Hoa động này?

- Hộ pháp!

- Ta muốn lấy lễ đãi các ngươi trước, nghĩa là bằng lòng ban cho các ngươi một cơ hội sống còn, các ngươi nghĩ sao?

- Cứ nói rõ xem sao?

- Chỉ cần hai người lập lời thề ngay trước mặt ta, từ nay sẽ thoát ly Huyết Hoa động, cải ác tùng thiện.

- Hừ! Ngươi đừng nói xàm, chúng ta thân phận thế nào, ngươi không hiểu sao, mà lại nghe theo lời ngươi, hãy tiếp chiêu.

Tên hộ pháp tóc đỏ vũ động cây đoạt mệnh chùy, giáng xuống đầu Đông Bích một chùy như thiên lôi giáng hạ. Còn tên lùn béo, động tác không chậm, tay hữu vẫy mạnh, quỷ đầu đao nhắm vào hông của Đông Bích một phát khá mạnh. Hai tên hộ pháp lôi đình này công lực rất cao thâm. Vì sớm hiểu thực lực của đối phương, nên chàng vận công vào hai cánh tay, tả chưởng đẩy mạnh vào tên hộ pháp mặt đen, hữu chưởng công vào tên hộ pháp béo lùn, chiêu thế nặng như núi tuông trào như thác lũ.

Ầm! Ầm!

Hai tiếng nổ chấn động cả cốc đạo. Hai gã hộ pháp bị chưởng phong kích trúng loạng choạng lùi ra sau bốn năm bước, thân hình run lên lẩy bẩy như mắc phải chứng sốt rét.

Đông Bích cười thầm, vì chàng chỉ đưa ra hai chiêu chỉ có năm thành công lực mà vẫn đẩy lui hai gã cao thủ của Huyết Hoa động.

Gã hộ pháp lùn béo, thân hình còn lắc lư chưa đứng vững, bỗng thấy bóng người vừa chớp động, chìa bàn tay như năm vuốt hổ nhắm vào người lão đâm tới, lão ta chưa kịp suy nghĩ, thanh quỷ đầu đao trong tay đã rơi lúc nào không hay, văng ra ngoài xa. Ôi! Thân pháp của Đông Bích thật quá thần tình.

Gã hộ pháp mặt đen nhìn thấy ngớ ngẩn, toan vung đoạn hồn chùy truy kích, quyết liều tử chiến với Đông Bích, nhưng ý nghĩ mới thoáng qua, chưa kịp hành động đã nổ lên một tiếng chát tai.

Gã hộ pháp mặt đen kêu lên một tiếng thất thanh, thân hình lão quay lộn như con vụ. Đó là Đông Bích chỉ đẩy nhẹ song chưởng, chẳng những kích trúng mình tên hộ pháp mặt đen mà còn chớp lấy quả đoạt hồn chùy của hắn ném ra xa mấy bước.

Hai tên hộ pháp trố mắt nhìn nhau ngơ ngác, gương mặt biến đổi rõ rệt, lúc trắng lúc xanh và khiếp hãi đến mức thất thần.

Đông Bích chỉ vào mặt hai gã hét to :

- Bể khổ mênh mông! Nhưng biết quay đầu lại sẽ thấy bờ. Hiện giờ ta cho hai ngươi một cơ hội cuối cùng để quyết định, các ngươi có chịu hồi đầu hướng thiện hay không?

Cả hai đưa mắt nhìn nhau bối rối, song chẳng đáp nửa lời, Đông Bích lên tiếng hối thúc :

- Sống chết là do các ngươi lựa chọn, ta hy vọng hai ngươi chẳng tự đào lấy mộ phần.

Gã hộ pháp lùn béo nghe qua cả giận, vểnh râu trợn mắt rống to lên :

- Tiểu tử chớ nói điên! Lão phu sống nhờ Huyết Hoa động thì lúc chết thà làm quỷ tại Huyết Hoa động, tiểu tử ngươi chớ nhọc lòng chiêu dụ chúng ta vô ích.

Dứt lời, cả hai chồm mình đẩy mạnh ra hai chiêu thức trí mạng như hổ giữa chốn sơn lâm.

Đông Bích nộ khí xung thiên hét to như sấm :

- Các ngươi thật là tội sâu ác nặng, đến lúc gần chết mà chẳng ăn năn. Các ngươi muốn chết ta cũng không hẹp hòi gì mà chẳng ra tay tiếng độ dùm cho bọn ngươi.

Dứt lời chàng tung mạnh chiêu Đơn Tiên Hạ Thế và Ngọc Nữ Xuyên Thoa. Một chiêu vào gã mặt đen và một chiêu đánh ngay gã béo lùn.

Một chưởng vừa công ra, tiếng gió rít như xé mang tai, kình phong bủa tới như kim đao, khiến đối phương không tài nào né tránh kịp. gã hộ pháp béo lùn kêu lên một tiếng “hự”, đã bị chưởng phong kích banh ngực, gan ruột đổ thảm thiết, miệng mửa máu đen, chưa kịp giãy giụa đã chết ngay.

Còn tên hộ pháp mặt đen bị chưởng lực kích va đầu vào vách đá vỡ sọ, toàn thân dập nát, máu đổ thịt rơi không kém phần thảm khốc.

Chí cương quyết vụt lên trong tâm niệm, Đông Bích toan nhảy vọt ra phía cửa trống bên vách đá đột nhiên vang lên một giọng nói âm a trầm lạnh từ ngoài vách đá dội vào :

- Trương hộ pháp! Triệu hộ pháp! Các ngươi ở đâu? Tình hình ra sao? Ai đã xâm phạm vào đây?

Lão thân vâng lệnh Động chủ đến tiếp sức với hai vị một tay...

- Trương hộ pháp, Triệu hộ pháp!...

Giọng nói the thé, nho nhỏ, dường như âm thanh của đàn bà. Đông Bích lại nghe giọng nói ấy hơi quen quen, dường như đã gặp người này mấy lần rồi nhưng trong nhứt thời không thể nhận rõ là ai.

Đông Bích vội nép mình ẩn sau phiến đá, chờ đợi xem tình hình diễn biến ra sao?

Khoảnh khắc sau, có tiếng chân bước vào nội thất, Đông Bích quan sát kỹ lưỡng thấy người này là một mụ già rất tinh ma yêu mị, đôi mắt bên tỏ bên mờ, chính là Cửu bà đại nương, thủ lãnh nhóm Ngũ Hoang Biên Trấn.

Đông Bích không ngờ lại gặp Cửu bà nơi đây, chàng ngạc nhiên vô cùng.

Ngay lúc đó, Khương đại nương đã vào trong thạch thất, bà chỉ còn một mắt nhưng sáng quắc như chiếc đèn pha quét nhìn khắp gian phòng, chợt thấy hai tên Trương, Triệu hộ pháp nằm bất động trên vũng máu đào khiến bà ta hoảng kinh bước lùi ra sau bốn bước bằng giọng run run hoảng hốt kêu to lên :

- Ai? Ai đã giết Trương, Triệu hộ pháp?

- Ta! Ta giết chúng đấy.

Đông Bích vừa lên tiếng trả lời vừa rời chỗ núp bước ra đứng giữa nhà.

Cửu bà vừa trông thấy Đông Bích đã giận run lên đưa con mắt còn lại nhìn chăm chăm vào Đông Bích bằng một vẻ nghi ngờ, bà ta cười nhạt nói :

- Đông tiểu tử, ngươi mà có thể chế phục được hai vị Huyết Hoa hộ pháp sao?

- Nói vậy nghĩa là ngươi không tin ta?

- Hừ, tin làm sao được! Hai vị hộ pháp công lực cao diệu khôn lường, lão nương không thể nào tin được!

- Hay lắm, tin hay không do ngươi, tại hạ không bắt buộc ngươi tin là sự thật, chẳng qua tại hạ có một lời muốn hỏi.

- Tiểu tử ngươi muốn hỏi gì?

- Cửu bà! Ngươi bỏ Lôi Phong trốn đến đây để làm gì?

Cửu bà Khương đại nương phá lên cười the thé rồi âm trầm đáp :

- Lão nương hiện nay là người của Huyết Hoa động ngươi nghe rõ chưa?

- Ồ! Không ngờ ngày nay Cửu bà lại can tâm làm sai dịch cho Huyết Hoa động.

- Tiểu tử chớ nói dại, lão nương được Huyết Hoa Động chủ mời về hợp tác đó thôi.

- Ha! Ha!.. Được mời gia nhập hay là tên sai khiến cũng thế thôi, hai tiếng ấy đều có một nghĩa. Hiện nay ngươi là môn đồ của Huyết Hoa động phải không?

- Đúng đấy tiểu tử ạ!- Cửu bà, ta có lời khuyên ngươi, nếu bằng lòng rời khỏi nơi đây lo cải tà quy chánh thì Đông Bích này sẽ ban cho ngươi con đường sống, nhược bằng ngươi cưỡng lại thì...

- Thì sao? Tiểu tử ngươi hãy nói mau đi!

- Thì ngươi phải chịu chung số phận như hai tên hộ pháp kia vậy.

- Láo, Bạch y thư sinh ngươi đừng có ý định ngông cuồng, hãy tiếp với lão nương ba chiêu Cửu Dương chưởng xem thử...

Câu nói chưa dứt, Cửu bà Khương đại nương đã vội đẩy ra ba chiêu thức Cửu Dương, chưởng phong mới thoát khỏi bàn tay đã toát ra khí nóng ào ạt đến như tia điện đỏ.

Đông Bích thấy thế cả giận, toan trổ tài đánh cho Cửu bà vài chưởng cho bà ta biết mặt. Bỗng nghe cơn gió nhẹ từ sau lưng chàng tống mạnh tới. Chàng biết ngay có người đột nhập nên vội tràn mình qua bên hữu bảy tám bước vươn mắt nhìn kỹ, thì ra bóng người vừa đột nhập vào không ai xa lạ mà là Khất lão Vương Thạch Công, lão ca của Đông Bích mà giang hồ thường gọi là Vương bất lão.

Vương bất lão vừa hiện thân đã buộc miệng kêu lên :

- Kìa! Đông tiểu đệ.

Tiếng nói vừa dứt, Vương bất lão đã buông ngay song chưởng đón tiếp Cửu bà nhanh như sấm sét.

- Lão ca! Hãy lui mau, Cửu Dương chưởng của Cửu bà rất lợi hại, chớ nên tiếp.

- Đông đệ! Chớ xem thường lão ca, hãy để lão ca tiếp thử xem nào.

- Đừng đùa cợt không nên, đây là chuyện sanh tử, lão ca phải thận trọng lắm mới được.

- Đông đệ hãy yên tâm xem lão ca lấy mạng mụ già độc nhãn này.

Đông Bích thấy Vương bất lão chẳng chịu nghe lời khuyên giải, cứ nhảy bổ vào luồng chưởng đỏ rực của Cửu bà khiến chàng kinh hãi toát mồ hôi. Chàng muốn cứu trợ nhưng e sợ không kịp. trong lúc cấp bách, chàng rút nhanh chiếc quạt, lớn tiếng quát :

- Hãy đỡ!

Chiếc quạt được vung ra loang loáng phóng tới một tuyệt chiêu rồi tiếp theo một tiếng nổ long trời, hai luồng chưởng khí chạm vào nhau bốc khói. Hai người đang xáp sát nhau thì một người bị văng bắn vào phía tường đá vỡ sọ chết ngay, còn một người tháo ngược ra sau mấy bước, gượng đứng vững lại, nội lực không bị hao tổn một mảy may.

Đông Bích ngạc nhiên sững sờ, chàng không thể ngờ được lão ca của mình hạ thủ một cao thủ lừng danh như Cửu bà Khương đại nương chỉ với một chưởng mà thôi. Đông Bích đưa tay gạt mồ hôi trên trán bằng giọng khích động nói :

- Chiêu pháp của lão ca tuyệt diệu vô lường. Tiểu đệ hết sức...

Không chờ Đông Bích nói hết câu, bản tính bất lão nổi dậy, Vương bất lão cười ha hả đáp :

- Đại ca cảm ơn sự hỗ trợ của sư đệ, chứ đại ca mà làm gì hạ được Cửu bà phải không chú em của tôi?

Đông Bích bẽn lẽn :

- Tiểu đệ không dám xem thường lão ca nhưng vì tiểu đệ sợ nếu lão ca có mệnh hệ nào, đệ sẽ buồn đến chết được.

Nghe mấy lời chí tình của tiểu đệ mình, Vương bất lão xúc động nhìn chăm chăm vào Đông Bích rồi nói :

- Hừ! Ai bảo tiểu đệ xem thường kẻ khác, bộ đệ hồi hộp lắm sao?

- Lão ca đừng nên giận tiểu đệ nữa, tiểu đệ biết lỗi rồi, chẳng qua vì quá thương lão ca nên tiểu đệ mới quên rằng lão ca của mình là một cao thủ nổi tiếng trong giới võ lâm.

Đông Bích vừa dứt lời thì Vương bất lão đã hoảng hốt hét lên :

- Chết rồi, chú bé này...

Đông Bích cũng hốt hoảng :

- Gì thế lão ca?

- Đó... lại còn như vậy nữa! Trời ơi là trời, xuống đây mà coi tiểu đệ tôi này.

- Tiểu đệ! Tiểu đệ làm gì khiến lão ca phiền giận như thế chứ.

Vương bất lão giận gần muốn khóc, lão bĩu môi đáp :

- Một tiếng lão ca, hai tiếng lão ca, ai bảo ngươi gọi ta là lão ca chứ?

Đông Bích vỡ lẽ, chàng nhảy dựng lên cười ha hả :

- Tiểu đệ quên... xin đại ca Vương bất lão thứ tội cho.

Nghe Đông Bích gọi mình là đại ca mà không gọi là lão nữa nên Vương bất lão có vẻ hài lòng :

- Có thế chứ, chú mày còn gọi ta là lão, thì ta sẽ vặn miệng chú mày ra sau cho mà xem.

Đông Bích giãy nảy đáp :

- Chết! chết! Tiểu đệ xin can đại ca. Lỡ tiểu đệ quên mà gọi như lúc nãy thì tiểu đệ hết có miệng để ăn cơm. Giờ muốn khỏi quên, tiểu đệ hãy vặt hết bộ râu của đại ca thì mới không quên được.

Vương bất lão biết chú em mình trêu chọc nên ông ta nhảy tới để chụp Đông Bích, nhưng đã đề phòng từ trước nên Đông Bích đã dùng “Cửu thức bộ hình” vừa nhảy vừa la :

- Vương đại ca, tha cho tiểu đệ đi, ở đây là hang rồng hổ huyệt, để lúc khác hãy rượt tiểu đệ.

- Chú mày liếng khỉ lắm, nhưng được rồi, ta tạm tha, chờ đó sẽ có dịp ta cho chú mày điên đầu mới nghe.

Chợt nhớ ra điều gì, Đông Bích vụt hỏi :

- Đại ca đến đây có một mình thôi sao?

- Ừ!

- Sao đại ca biết tiểu đệ ở đây mà tìm đến?

- Ta gặp Chiêu đệ của ngươi nói cho ta biết là đệ đang mạo hiểm vào Huyết Hoa động, nên tìm đến đây. Hình như hắn có ẳm một cô gái bị thương đến đâu đó rồi sẽ quay lại đây mà.

Đông Bích gật đầu đáp :

- Cô gái bị thương là Tô Tiểu Bình đó.

- Thế à! vậy mà đại ca không chú ý, vì quá lo cho tiểu đệ nên vội vàng chạy đến đây ngay. Mà cô ấy bị thương làm sao thế?
- Chuyện còn dài lắm, tiểu đệ sẽ kể cho đại ca biết sau, giờ chúng ta phải vào chánh đường để tìm Huyết Hoa động chủ trước đã.

Vương bất lão như còn thắc mắc điều gì vội hỏi :

- Tô Tiểu Bình và Chiêu Hạ có lẽ làm khổ tiểu đệ lắm nhỉ?

Đông Bích tắc lưỡi :

- Đàn bà mà đại ca. Họ ghen tương xâu xé nhau mình cũng điên lên rồi.

Cả hai cùng phá lên cười, rồi dắt nhau theo con đường địa đạo, qua khỏi vách thạch thất chạy ra ngoài.

Hai người rời khỏi thạch thất độ một dặm đường, địa thế lòng hang càng vào sâu, càng cao vút lên mười trượng.

Lúc ấy con đường hầm cùng lối và chia làm hai ngỏ đi, một rẽ qua tả và một rẽ qua hữu.

Hai người vội dừng bước trước ngã ba đường thảo luận, sau cùng họ phân ra làm hai lối đi. Đông Bích đi về phía tả còn Vương bất lão thì rẽ vào con đường bên hữu.

Đông Bích tiến sâu vào trong độ ba trượng, bỗng nghe nhiều tiếng động “ầm, ầm” nổi lên phía trên đầu, tức thì một tảng đá nặng trên cao đổ sầm xuống bằng tốc độ kinh hồn.

Đông Bích hồn vía rụng rời, chưa biết nên xử sự bằng cách nào thì hai bên tả hữu đã vang lên hai tiếng “tung tung”, kế tiếp hai bức vách hai bên đột nhiên di động mạnh, tựa hồ như khép hẹp dần cả lối đi.

Cùng lúc ấy, tiếng ầm ầm phía sau lưng chàng như đất lỡ long trời. Một phiến đá khổng lồ từ trên cao rơi xuống, chắn mất lối rút lui.

Soạt!

Đông Bích nhún người phóng tới trước như mũi tên.

Ầm!

Lại một tiếng vang lên như sấm nổ, phiến đá nặng ba bốn muôn cân đã rớt ngay chỗ chàng đứng lúc nãy! Thế là thoát nạn.

Đông Bích quay người ra phía sau, tuy chàng thoát khỏi cái chết tan xương, nhưng chàng cũng không khỏi rụng rời mồ hôi toát ra ướt áo, vì thấy vạt áo phía sau chàng bị đè chặt dưới hòn đá nặng nề kia.

Chưa hoàn hồn, hai bức vách đã khép lại thành một phiến, nếu không nhảy thoát, ắt phải tan xương nát thịt.

Chàng lại đưa mắt nhìn về phía trước, con đường địa đạo bí mật đã bị một tảng đá thật to chắn mất lối đi tự bao giờ.

Đông Bích hoản hồn, vì nhận thấy vùng địa sanh của mình chỉ có lối đi hẹp, chu vi chừng tám trượng vuông, tới lui không có đường, tả hữu là vách địa đạo, dù có cánh cũng khó thoát được.

Cơ quan này lão anh hùng Tô Mạc Dung lại không đề cập đến, làm sao chàng biết được để tránh khỏi cạm bẫy tuyệt lộ này.

Trong lúc mơ hồ do dự, chàng toan quay đầu nhìn về phía lối đi của Vương bất lão, bỗng nghe nhiều tiếng trò chuyện ở phiến đá to :

- Lão tam, tên Bạch y thư sinh giờ này có lẽ đã biến thành đống thịt vụn rồi.

- Đúng đấy, dù cho tiểu ma có chắp cánh cũng không thoát khỏi cơ quan này.

- Lão tam, chúng ta nên mở cửa cơ quan để cắt đầu tiểu ác ma đem về lãnh thưởng chứ.

- Ừ! Phải đấy!

Tiếng nói vừa dứt, nhiều tiếng “tung tung... ầm ầm” nổi lên cao, phiến đá to chuyển động mạnh, từ từ lui về vị trí cũ.

Ngoài hai trượng, sau phiến đá nặng nề ba bốn mươi cân rơi lúc nãy hiện ra hai tên môn đồ Huyết Hoa động đang đứng điều khiển cơ quan đang buộc miệng kêu lên.

- Úy! Thân xác hắn đâu kìa!

- Ta đứng đây!

Tiếng nói dứt, Đông Bích di động cực nhanh, lắc mình theo thế “Thần Ảnh Phi Thiên” phóng vọt ngang đầu hai tên này, đồng thời đáp nhẹ xuống sau lưng hai tên đó êm như chiếc lá rụng.

Hai tên môn đồ Huyết Hoa động hồn vía rụng rời, quay đầu nhìn ra sau kêu lên hốt hoảng :

- Tiểu ác ma, ngươi còn...

Không đợi hai tên này nói dứt câu, sát khí dâng cao, Đông Bích hét to :

- Câm mồm! Hãy lại đây lấy đầu về lãnh thưởng.

Môn đồ của Huyết Hoa động đứng bên, buộc miệng kêu :

- Lão tam, hãy chạy mau.

Tiếng nói chưa dứt, Đông Bích đã vung ra song chưởng, thế mạnh như vũ bão, nhắm vào tên môn đồ của Huyết Hoa động vừa nói công mạnh tới.

- Chết!

Tiếng rống đau thương, môn đồ của Huyết Hoa động đứng bên hữu đã bị luồng chưởng lực quá mạnh kích phải làm tan xương nát thịt, trông rất thê thảm.

- Ma đồ, đó là phần thưởng ta ban cho các ngươi.

Tên môn đồ của Huyết Hoa động còn lại, nghe qua thất kinh, hắn phóng mình chạy về phía trước.

Đông Bích đuổi theo cao giọng gọi :

- Tiểu ma, đến lượt ngươi lãnh thưởng đây.

Vừa nói, chưởng đã công tới ngay. Đạo kình lực công ào về phía trước.

Tên môn đồ Huyết Hoa động này phản ứng nhanh nhẹn vô cùng. Chưởng chưa đổ xuống, hắn đã nhún mình nhảy vọt đến trước xa hàng trượng, đúng vào vị trí Đông Bích đứng lúc đầu.

Đông Bích chợt thấy cái nút cơ quan đỏ hiện trên vách đang, nhanh như chớp, chàng đưa tay bấm nhẹ. Tức thì nhiều tiếng “tung, tung, ầm, ầm” nổi lên liên hồi, phiến đá ba bốn nghìn cân rơi ầm như lúc trước hai bức vách đá từ từ khép lại.

Vô phúc cho tên môn đồ Huyết Hoa động giữa cơn cấp bách, hắn vô tình nhảy vào tuyệt lộ, bên cạnh tử thi của đồng bọn.

Đông Bích lại bấm vào cái nút đen bên cạnh cái nút đỏ, một tiếng “ầm” kế tiếp lại nổi lên, tức thì ba tảng đá cùng rập mạnh xuống.

Thế là hai tên Huyết Hoa động cả sống lẫn chết đều bị đè dẹp lép như con thạch sùng trốn sau khe cửa lớn.

Đông Bích miệng nhủ thầm :

- Ác lai, ác báo, bụng làm dạ chịu, chớ trách ta xuống tay ác độc.

Chàng vừa nói xong, bỗng nghe một trận kình phong bay tới mang theo một luồng kình lực kim đao phóng mạnh đến sau lưng chàng mạnh như núi.

Đông Bích nghe hơi gió, vội xoay mình ra sau, thì thấy một tên hộ pháp nữa mặt vàng như nghệ đang vung chiếc búa nặng có mấy trăm cân bủa tới còn cách chàng ba thước, thế búa rợn người, lại nhanh như chớp, như muốn xẻ chàng ra làm hai mảnh.

Tên hộ pháp tiến tới rất hùng hổ, chàng vừa thoáng thấy hắn đã đến nơi ngay. Đông Bích muốn chống lại e không còn kịp nữa. Giữa lúc nguy cấp, chàng vội thu mình rùn xuống thấp, chàng liền thi triển ngay phép “Thần Ảnh Phi Thiên”, bật tung người ra sau né tránh luồng kình phong.

Tên hộ pháp mặt vàng không chịu buông tha, hắn tung mình vọt tới vung búa theo một chiêu như bóng với hình tấn công tiếp. Đông Bích chẳng làm sao hơn vội tung mình ra sau tránh lần thứ hai, chàng lợi dụng cái búng mình vận dụng công lực ngay.

Chỉ khoảng thời gian chớp mắt, chàng đã tranh thủ phản kích một chưởng, tên hộ pháp mặt vàng vô ý, cứ vung quỷ phủ tiến tới lông lốc.

Chưởng phong của Đông Bích mạnh như bài sơn đảo hải, tên hộ pháp mặt vàng “hự” lên một tiếng kinh hãi, nhún mình thối lui ra sau.

Hắn thối lui đến mười thước, đến gần kề bên cái chốt bí mật điều khiển cơ quan, tay tả chìa ra hai ngón bấm vào cái chốt đỏ cơ quang đó.

Hắn hét to :

- Hãy đỡ!

Đông Bích nhìn thấy cả kinh, buộc miệng hét to một tiếng, đồng thời vung mạnh quạt về phía trước, một loạt liễu diệp phi đao phóng ra như gió khiến tên bộ pháp mặt vàng không tài nào tránh kịp, cánh tay hắn cảm thấy tiểu buốt, máu đổ lai láng, không còn bấm điều khiển cơ quan được nữa vì liễu diệp đao đã xén gần đứt lìa cánh tay trái, hắn nhăn mặt đau đớn, mồ hôi toát ra như tắm.

Đông Bích bước tới thâu liễu diệp đao lại, nét mặt đầy sát khí hét :

- Hoàng Diện nhân La Kỳ, trước đây ta đã tặng cho ngươi một chiêu nát xương vai, sao ngươi chóng bình phục thế.

- Hừ! Tiểu ma đầu, Huyết Hoa động chủ có nhiều thần y thì thương tích ấy có nghĩa lý gì.

- Nhưng lần này chắc chắn lão tặc Huyết Hoa động chủ đừng hòng khoác lác nữa, cho dù Hoa Đà tái thế cũng khó mà cứu mạng ngươi.

- Hãy câm ngay.

Dứt lời, Hoàng Diện nhân La Kỳ nghiến răng nén cơn đau, vũ lộng chiếc búa nặng tấn công Đông Bích.

Đông Bích đã chuẩn bị sẵn, nên phản kích lại ba chiêu thức của Thiếu Lâm tự mà trước đây chàng đã học được ở cung điện của vợ chồng Lạc Hồn phu nhân.

Bùng! Vút!

Tiếng nổ vang lên, chiếc búa nặng mấy trăm cân trên tay Hoàng Diện nhân bị chưởng phong làm bật khỏi tay văng ra xa. Hoàng Diện nhân đau buốt tận tâm can, mắt như đổ hào quang, thân hình lảo đảo một lúc mới đứng vững được.

Đông Bích thừa thắng, vội chuyển mình đưa ra chiêu thức khác, thì Hoàng Diện nhân tay chân rụng rời, quỷ phủ đã rơi ra xa, lão vội vung chưởng che chở các huyệt đạo và gào lên :

- Tiểu tặc, món nợ này lão phu xin ghi nhớ mãi. Hẹn mi ngày khác sẽ gặp.

Đông Bích cười gằn :

- Hoàng Diện nhân, ngươi muốn chạy ư? Vậy ngươi hãy rán ghi thêm món nợ chết này nữa.

Vừa nói, cây quạt chàng vung ra một đạo quang phóng tới Hoàng Diện nhân.

Một tiếng rú ghê hồn, cây quạt đã làm rụng một cánh tay và rọc từ ngực xuống đến bụng của Hoàng Diện nhân La Kỳ.

Thế là rồi đời một tên ác đạo. Hắn ngã nhoài trên vũng máu chết ngay tức khắc.

Chương 29: Huyết Hoa động chủ

Sau khi hạ được tên hộ pháp, Đông Bích lại lướt nhanh đi và chỉ trong khoảnh khắc sau chàng đã ra khỏi đường hầm bí mật.

Vừa nhô đầu lên, chàng đã thấy cảnh sắc sáng choang, hiện trường đang diễn ra một trạng huống thương tâm khủng khiếp, trên mặt đất đầy những máu!

Nơi đây là một gian đại sảnh rất xinh đẹp nhưng cũng là nơi đang diễn ra một tràng huyết chiến đẫm máu.

Chàng ngạc nhiên lẫn vui mừng vì những người mang nặng tình thân với chàng đều có mặt nơi đây.

Chàng thầm reo lên :

- Ô! Có cả Chiêu muội nữa, Túy Hồ lão tử, Vương bất lão đại ca, các cao thủ cùng với Bang chủ Cái bang Khưu Dật Luân và Bạch Cốt lão thái bà.

Tất cả những người này đang cùng môn hạ của Huyết Hoa động tử chiến.

Giữa đấu tràng xác chết ngổn ngang, máu tanh xông lên nồng nặc.

Về phía những cao thủ của Cái bang thì họ đang ráo riết quần thảo với các cao thủ Huyết Hoa động thật đông đảo.

Riêng có Bang chủ Cái bang, Túy Hồ lão tử và Vương bất lão hoạt động có vẻ dễ dàng hơn.

Về phần Chiêu Hạ thì nàng nhờ thân pháp kỳ ảo mà đối phương khó khăn lắm mới gây nguy hiểm cho nàng.

Đông Bích đứng nhìn qua trận đấu vẫn không thấy chánh và Phó động chủ đâu cả nên hơi sốt ruột.

Chàng cả giận hét to :

- Hãy dừng tay lại!

Vừa hét, thân chàng vút lên trên cao đáp xuống giữa đấu trường khiến mọi người thất kinh dừng ngay cuộc đấu. Mọi người đều đưa ánh mắt nhìn chàng kinh ngạc.

Liền khi đó, một tên hộ pháp mặt xanh như tàu lá từ trên động lầu bay người xuống chận Đông Bích.

Lão ta hét lớn :

- Tiểu tử, lão phu quyết liều mạng với ngươi hôm nay.

- Hừ! Lão thất phu, có phải lão là tên hộ pháp thứ tư của Huyết Hoa động không?

- Đúng!

Lão vừa nói là tung luôn chưởng tấn công chàng như chớp nhoáng.

Đông Bích thấy lão ta huy động chưởng lực tấn công nên chàng cũng liền đưa song chưởng như thác đổ thật khủng khiếp nhất chiến trường lúc bấy giờ.

Bình!

Một tiếng nổ chát chúa, hai luồng áp khí tống mạnh vào nhau và lại thêm một gã hộ pháp đắc lực của Huyết Hoa động phải tán mạng.

Lão hộ pháp vừa chết bởi tay Đông Bích thì trận chiến lại được tiếp diễn khốc liệt hơn với những trận đấu được tạm ngưng từ lúc chàng mới hiện thân đến.

Đông Bích nhìn phía xa có một tòa nhà lục giác, bên trên treo lủng lẳng bức hoành phi có khắc chữ triện mạ vàng “Tàng Kinh lầu”.

Đông Bích toan tìm được để nhập vào trong bỗng nhiên một số môn đồ của Huyết Hoa động bắt tay làm loa gọi thất thanh.

- Hỏng cả! Hỏng cả! Kế hoạch của Giáo chủ đã hỏng. Sứ mạng của tứ vị hộ pháp đã thất bại, tên tiểu ma vương Bạch y thư sinh đã thoát khỏi đến kia kìa!

Tiếng nói của tên môn đồ Huyết Hoa động vừa dứt, âm hưởng vang đi như đất bằng nổi sóng, biển động dấy ba đào. Chúng môn hạ Huyết Hoa động nhao lên náo loạn. Không ai bảo ai, chúng nhất tề tránh xa Đông Bích trên năm sáu trượng.

Đông Bích nghiến răng rít lên một tiếng ghê rợn. Chàng đổi giọng sang sảng quát lên như chuông :

- Ai sợ chết hãy tránh ra xa, chẳng sợ chết hãy tiến lên. Ai cản trở bước tiến của ta thì sẽ mất mạng.

Mặc dù có lời cảnh cáo của chàng nhưng lũ cuồng đồ của Huyết Hoa động lại đổ xô tới cản đường.

Vừa nói, chàng rút nhanh chiếc quạt cầm nơi tay, phiến quạt vừa mở tung ra thì đã loang loáng như muôn đợt lôi đình tấn công về phía trước. Bấy giờ người ta chỉ nghe tiếng rú vang lên khốc liệt, những tên bướng bỉnh và miễn cưỡng bước ra cản đường đều bị chiếc quạt kỳ ảo kết liễu mạng sống, ruột đổ tay rơi.

Đông Bích vừa đánh vừa tiến, thẳng tay đánh mau giết nhanh, chẳng bao lâu chàng đã mở được con đường máu vào tận cửa chính của Tàng Kinh lâu.

Bỗng nghe một tiếng vút xẹt nhanh qua. Đông Bích chưa kịp vào cửa lầu Tàng Kinh, bên trong đã phóng ra một người thân hình lùn mập, đôi mắt nhỏ xanh như tia điện, quả là một lão nhân uy phong.

Đông Bích quát to lên một tiếng :

- Hãy tránh ra.

Tiếng nói vừa dứt, chưởng đã tống ra như sấm sét.

Lão lùn trợn mắt quát :

- Đâu có dễ!

Dứt lời, lão cũng vung chưởng đẩy ra nghênh địch.

Bình!

Một tiếng vang lên như sấm dậy tại hai luồng kình khí chạm vào nhau. Đông Bích bị chấn động lảo đảo thối lui ra sau ba bước, còn thân hình lão lùn kia bị chưởng lực của chàng đẩy tuốt vào cửa Tàng Kinh lâu. Một khắc sau lão mới khệnh khạng bước ra ngoài.

Đông Bích ngẩn người mấy giây. Chàng nhận thấy công lực của người này khá cao, như nhớ ra đã một lần chàng gặp lão ta, chàng nổi nóng quát hỏi :

- Lão lùn, ngươi giữ nhiệm vụ gì tại Huyết Hoa động này?

- Tổng điện chủ.

- Không ngờ mới một thời gian xa cách mà công lực của ngươi tiến triển vượt bực.

- Ta cũng thấy ngươi tiến triển nhiều lắm.

- Thế hôm nay Tổng điện chủ muốn sống hay muốn chết.

- Muốn sống là thế nào?

- Muốn sống thì làm lành lánh dữ, ly khai Huyết Hoa động.

- Còn muốn chết thì sao?

- Muốn chết cứ việc kháng cự lại ta đi.

Lão lùn tức là Bàng Tiết Đạo, sư thúc của Bàng Ngọc mà đã một lần đụng độ với chàng.

Vì thế hôm nay lão lùn nhớ lại thù bữa nọ, lão ta không thèm nói một lời nào nữa, liền vung song chưởng đánh nhầu vào mặt Đông Bích đã rồi lão mới rít lên như quỷ hú :

- Đây là câu trả lời của Bàng Tiết Đạo đại gia!

- Hay lắm! Thế thì ngươi tự tìm vào cái chết, chớ trách ta ác tâm.

Đông Bích vừa nói dứt thì chưởng phong đã dấy lên tối đất, cuồng phong ào ạt bay vụt ra để nghênh địch.

Bình!

Hai luồng áp khí chạm vào nhau nổ lên một tiếng kinh hồn, thế là cả hai bên được thế quân bình, không ai thắng ai bại.

Lão lùn Bàng Tiết Đạo nhanh như chớp, một chiêu vừa dứt, chưởng khác đã tung nhanh, thân hình lùn tịt của lão lảo đảo, giật tới giật lui đánh ra một loạt mười ba mười bốn chưởng.

Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo là vị chỉ huy bốn Điện chủ mà đều bị chết bởi tay Đông Bích vừa rồi. Lão ta là sư đệ của lão Động chủ Huyết Hoa động nên võ công hắn thuộc vào hàng đệ nhất cao thủ. Vì vậy mười ba mười bốn chưởng vừa đưa ra, nhanh như điện xẹt, không nhận rõ chiêu nào ra chiêu nào cả, trong vòng năm trượng châu vi, kình khí nhả ra lóe mắt, khói bốc trùng trùng.

Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo xuất thủ quá nhanh để chiếm trọn uy lực chủ động. Đông Bích phản kích nhưng không dùng hết công lực nên bị bức quay tròn mấy vòng và bị đẩy lui ra.

Bàng Tiết Đạo được dịp lớn lối :

- Hừ! Bạch y thư sinh, công lực của ngươi không ngờ chỉ tầm thường thế thôi, vậy mà cũng dám to gan vào quấy phá Huyết Hoa động này.

Vì khinh địch, không chịu xuất thủ toàn công và cũng nhờ lão lùn này công lực lại tiến nhanh vậy nên vô tình chàng rơi vào thế bị động. Đông Bích tức giận hét lên :

- Bàng lão ma, tại hạ không ưa đấu khẩu, hãy lấy công phu luận đường cao hạ.

Vừa nói dứt, Đông Bích tay cầm chiếc quạt, hữu chưởng đẩy ra tuyệt chiêu của Âm Dương Thiên Toàn chưởng, công lực tung ra như ba đào nổi sóng, điện nổ lưng trời.

Bàng Tiết Đạo thấy đối phương tung chưởng quá mãnh liệt, chẳng dám khinh địch, vội đẩy ra bốn năm chưởng nghinh tiếp với toàn bộ công lực của lão.

Bùng!

Một tiếng nổ vang chát tai, kình phong cuộn lên như xé màn không khí, người ta kịp nghe Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo kêu lên hai tiếng :

- Ối chao!

Hai chân lão lui thình thịch ra sau mấy bước, một vòi máu từ trong miệng bắn vọt ra, toàn thân run lẩy bẩy.

Đông Bích chỉ bị chấn động lui ra sau mấy bước, huyết mạch cũng muốn nôn nao. Chàng vận ngay nội lực vận chế các mạch để cho khí huyết lưu thông đều hòa trở lại. Chàng lại vận ngay nội lực toan đẩy ra song chưởng để kết liễu mạng sống Bàng Tiết Đạo bỗng nghe một tiếng rú lên, trong Tàng Kinh lâu bay vọt ra một người. Người này chính là nàng Chiêu Hạ.

Chiêu Hạ đáp nhẹ xuống đất không nghe một tiếng động, tà áo chẳng lay, sắc mặt không biến đổi.

Bàng Tiết Đạo cùng mấy tên ma đầu trong thấy thất kinh. Không ai bảo ai, bọn chúng đều tránh ra xa mấy trượng.

Đông Bích trông thấy liền hỏi :

- Chiêu muội, muội vừa tham dự trận đánh trong Tàng Kinh lâu phải không?

- Phải, tiểu muội và một số cao thủ cùng với Vương đại ca sau khi thanh toán trận địa phía ngoài liền tiến vào lầu Tàng Kinh giao chiến với Huyết Hoa động chủ trong lúc Đông ca còn thanh toán ở mé ngoài.

- Trong Tàng Kinh lâu tình hình diễn biến ra sao?

- Tương đối nghiêm trọng, quần ma chiếm trọn phần ưu thế, các tay cao thủ quần hùng, nhất là của Cái bang bị nguy hiểm không ít.

- Nếu vậy Chiêu muội trở ra đây để làm gì?

- Tiểu muội lo cho Đông ca không rõ tình trạng bên trong nên mạo hiểm phá vòng vây ra đây nói cho Đông ca hay, mong Đông ca mau mau vào tiếp chiến. Vì tiểu muội nhận thấy Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ thật dũng mãnh, khó áp đảo, chỉ mong Đông ca chứ ngoài ra không còn cách nào chống nổi lão ma.

Đông Bích gật đầu đáp :

- Hay lắm, vậy hãy đi mau.

Dứt lời chàng nhún mình định bay bổng vào cửa lầu.

- Hãy dừng lại!Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo vừa nói vừa tung song chưởng cản chàng.

Đông Bích chưa kịp xuất chiêu chống đỡ, Chiêu Hạ đã tung mình đến trước, cử chưởng đối phó cùng Bàng Tiết Đạo. Nàng cao giọng gọi Đông Bích :

- Đông ca hãy để lão ma cho tiểu muội, hãy đi mau lên, trên lầu thế lực Huyết Hoa động rất mạnh. Huyết Hoa động chủ cùng tả hữu sứ và đồng bọn hội hợp đủ mặt, tình thế rất cấp bách, nếu chậm trễ có gì xảy ra chúng ta ân hận muôn đời.

Đông Bích nghe nói nóng lòng, vội lách mình lướt ngang phía tay phải, qua mặt Bàng Tiết Đạo.

Giữa lúc đó Chiêu Hạ và Bàng Tiết Đạo đã giao thủ mấy chiêu, không ai thắng ai cả.

Trong khi chàng lướt mình tiến vào thì mấy mươi tên môn đồ Huyết Hoa động quyết ra cản đường. Thấy vậy chàng cả giận, tay đẩy mạnh về phía trước mở đường cùng với chiếc quạt loang loáng đã kết liễu hơn mấy mươi tên môn đồ Huyết Hoa động, mở đường máu khai thông ngay.

Chàng đạp lên xác chết bước lần đến cửa Tàng Kinh lầu.

Chàng vung chưởng phá tan đại môn, cánh cửa Tàng Kinh lầu mở toang, chúng ma cả sợ vột dạt qua hai bên. Chàng dợm bước vào lầu bỗng nghe một tiếng “bùng” kỳ lạ, cánh cửa sổ lầu bị tống văng xuống đất, đồng thời một bóng người nương theo cánh cửa vọt ra ngoài.

Đông Bích ngoảnh mặt lên nhìn kỹ, thì người này không ai xa lạ đại ca của chàng, Vương bất lão, bất giác chàng rúng động cả tâm cang, chàng dậm chân dùng “Thần Ảnh Phi Thiên” tức tốc nhún mình xẹt tới đón đỡ.

Trong lúc Đông Bích chưa đến thì Vương bất lão đã rơi nhẹ trên mặt đất, toàn thân lão run lên bần bật, máu loang ướt cả y phục, gương mặt biến đổi lúc trắng lúc xanh, chứng tỏ thương thế khá nặng.

Đông Bích vừa trờ tới nơi, đau khổ kêu lên :

- Đại ca! Chuyện gì xảy ra như vậy?

Vương bất lão thở dài buồn bã đáp :

- Đại ca và Huyết Hoa động chủ đánh nhau trên trăm chiêu, kết cuộc đã bị thất bại xấu hổ thế này! Ta bị lão ma kích trúng một chưởng đẩy ngã xuống Tàng Kinh lầu.

- Đại ca thử vận nội lực xem thương thế có nặng lắm không?

Vương bất lão nhìn chàng mỉm cười lắc đầu bảo nhỏ :

- Tiểu đệ, thương thế của đại ca chẳng đến nỗi nào, một vài vết ngoại thương nhẹ, chẳng hại đến chân nguyên của đại ca đâu. Tiểu đệ hãy yên tâm.

Vương bất lão vừa nói dứt, một tiếng quát xé không gian lại nổi lên, một bóng người từ trên Tàng Kinh lâu lao xuống. Đó là Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ.

Đông Bích thấy tình hình căng thẳng đến cực độ bất giác lo lắng. Bên kia Chiêu Hạ và Bàng Tiết Đạo chưa phân thắng bại, đại ca chàng đang bị thương chẳng nhẹ. Mà giờ đây Huyết Hoa động chủ cùng quần ma lại xuất hiện ra một lúc khiến sắc mặt chàng trầm hẳn lại.

Chẳng những thế mà lúc này lại thêm ba người nữa cùng xuất hiện là tả hữu sứ và con trai của Động chủ là Bàng Ngọc, nhưng Đông Bích cũng mừng thầm là những cao thủ của Cái bang và những người như Túy Hồ lão tử cũng có mặt cùng lúc này.

Đột nhiên Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ bước sấn tới trước hai bước, đưa mắt nhìn Vương bất lão trầm giọng bảo :

- Vương huynh, bổn Giáo chủ xin nhắc lại câu nói lúc đầu là yêu cầu Vương huynh và Túy Hồ lão tử chịu tuyên thệ từ nay rời bỏ võ lâm, không được can dự vào việc giang hồ đồng thời phải công bố chuyện này cho cả võ lâm đều biết. Được như vậy cuộc giao đấu hôm nay bổn Giáo chủ đồng ý bãi bỏ. Kể như chúng ta hòa nhau bằng không thì...

- Bằng không thì sao?

- Thì mạng ngươi khó toàn để ra khỏi nơi này.

Vương bất lão nghe qua ức quá, cả giận nạt to :

- Lão thất phu hãy im ngay, hôm nay chẳng phải là ngày Vương mỗ bỏ mạng tại đây mà chính là ngày Huyết Hoa động cuốn cờ tan rã, bị bôi sổ trong thiên hạ võ lâm, sự ác hại sẽ được muôn đời nguyền rủa. Giờ này ngươi còn hống hách dọa nạt được ai chứ?

Bàng Liêu Đồ rống lên một tiếng lớn như cọp gầm trầm giọng mắng lớn :

- Lão họ Vương u mê kia! Ngươi đã già đầu mà chẳng hiểu đường đi lối bước, hôm nay bổn Giáo chủ liều với ngươi, chẳng giết được thì không kể...

Vương bất lão xua tay :

- Này, này, lão Động chủ họ Bàng kia, ai bảo với ngươi rằng ta già.

- Chứ ngươi còn trẻ à?

- Đúng vậy, vì ta có bao giờ bảo ta già đâu!

- À! Vì vậy nên ngươi muốn thiên hạ gọi ngươi là Vương bất lão phải không?

- Ừ! Có thế thì ngươi mới nhẹ tội, chứ không...

Lão Động chủ tức giận chận lời :

- Nếu không thì sao?

- Thì ta sẽ bóp miệng để ngươi phải gọi một vạn lần rằng chỉ có “bất lão” chứ không có “lão”.

Bàng Liêu Đồ quá tức nên không còn nói được gì nữa, lão từ từ bước tới ra vẻ oai vệ, sắc mặt đằng đằng sát khí cùng với tả, hữu sứ cũng theo hầu sát một bên.

Bây giờ bầu không khí trở nên căng thẳng cùng cực, màu tang tóc như sắp bao trùm khắp đấu tràng. Đôi bên đều ngầm vận nội lực chuẩn bị mở màn những trận đấu sắp tới.

Bàng Liêu Đồ Động chủ bước đến chỉ còn bảy bước là đối diện với Vương bất lão bỗng thấy Đông Bích bước xấn tới trước đưa tay chỉ vào mặt Động chủ Huyết Hoa động nạt lớn :

- Bàng Liêu Đồ, hãy vâng lời ta dừng ngay lại đi!

Huyết Hoa động chủ vội ngưng cước bộ trợn to mắt :

- Tiểu tử! Ngươi đến đây để van xin điều gì?

- Hừ! Nói nghe êm tai đấy, ta muốn mượn chiếc đầu của ngươi.

- Hừ, nhãi con, với cái danh Bạch y thư sinh thì ngươi chỉ bắt nạt ai chứ đừng có khoe khoang khoát lác với ta. Để ta thanh toán với tên già mà không chịu già này, rồi sẽ tính tội ngươi phá phách động phủ của ta.

Vương bất lão khua tay khua chân mấp máy vành môi toan nói, thì Đông Bích nhanh miệng đáp nhanh :

- Bàng Liêu Đồ, ngươi còn nhớ đêm bọn ma đầu chúng bay vây công đôi vợ chồng Thánh Kiếm Nam Chính Hùng đấy chứ?

Lão Động chủ nghe hỏi giật nẩy người, sửng sốt hỏi lại :

- Như vậy ngươi là gì của Nam Chính Hùng?

- Nghĩa là ngươi có nhúng tay vào vụ sát hại trên đỉnh Băng Sơn đó chứ?
- Ừ!... ta nhớ chứ! Nhưng Nam Chính Hùng và Bích Lạc Tiên Cơ là gì của ngươi?

Đông Bích cười gằn :

- Ngươi nghe cho rõ, Nam Chính Hùng và Bích Lạc Tiên Cơ là phụ mẫu của ta.

- Phụ mẫu ngươi?

- Đúng vậy! Hôm nay ngươi không còn e ngại để giao thủ cấp ngươi để cho ta tiếng vong hồn phụ thân ta chứ?

Lão Động chủ cười vang lên :

- Tiểu tử, người sẽ cùng cha mẹ ngươi đoàn tụ mà!

Đông Bích bỗng cười thật to, tiếng cười như chứa đựng hận thù sâu sắc, căm hờn nói :

- Lão ma, ngươi hãy nói đi để rồi im lặng ngàn đời!

Lão Động chủ Bàng Liêu Đồ giận tái mặt rống lên như mãnh hổ :

- Thật là ngu si đáng kiếp, hãy nộp mạng cho ta!

Dứt lời lão sử dụng song chưởng đẩy ngay một chiêu như tát biển dời non. Đông Bích cũng không chậm một giây, chàng khuỳnh tay vận nội lực đẩy ra một chiêu đối phó. Chưởng phong vừa xáp lại nhau khí trắng lóe ra như muôn lưỡi kiếm.

Huyết Hoa động chủ nhận thấy kình lực của đối phương nặng như núi, một công lực mà từ trước đến nay cả cuộc đời giang hồ của lão chưa gặp phải lần nào, nên rúng động, chưởng lực được tăng thêm ba phần lực đạo.

Ầm!

Một tiếng nổ vang lên như núi lở trời nghiêng, hai luồng áp khí áp chặt vào nhau bỗng xoáy cát vàng bay cả lớp. Cả ba mặt bốn bên, bọn Huyết Hoa môn đồ đều nhảy ra xa để tránh tai họa.

Đông Bích kêu lên một tiếng “hự”, hai chân giật lùi, lưu lại trên mặt đất dấu chân hằng tám chín phân, thần sắc biến đổi.

Nhưng Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ lại kêu lên một tiếng “ối” đau đớn vô cùng, thân hình lảo đảo thối lui mãi ra sau tám chín bước gương mặt già nua thay xanh đổi trắng liên tục, luôn cả mấy nếp nhăn cũng run rẽ bên trong rất thảm hại.

Đông Bích nhận thấy đây là một địch thủ đáng ngại, nếu không dùng tuyệt chưởng Âm Dương Thiên Toàn chưởng thì khó lòng thủ thắng.

Hai người chưa phân thắng bại nhưng sự thể xảy ra ngoài óc tưởng tượng của mọi người khiến tất cả đều ngừng tay trố mắt về hướng Bàng Liêu Đồ và Đông Bích không chớp.

Bàng Liêu Đồ cố dằn cơn thịnh nộ, buông ra mấy lời ngao ngao ngán ngán :

- Tiểu tử! Không ngờ công lực của ngươi quá thâm hậu, nhưng hôm nay ngươi cũng không còn mộng phục thù. Ta lấy làm tiếc cho ngươi.

Đông Bích mặt đầy sát khí, chẳng muốn nhiều lời, chàng cao giọng hét to :

- Lão ma đừng ảo tưởng nữa, giờ này là lúc qua chiêu, chớ nên mơ mộng, hãy lấy công phu mà chọn đường sống thác.

- Tiểu tử chớ vô lễ, hãy xem chưởng pháp Huyết Hoa của ta mà định liệu.

Lời vừa dứt, chiêu đã ra, Bàng Liêu Đồ tức giận tột cùng đẩy mạnh liên tiếp bốn năm trọng chưởng, phất đi thành hình hoa màu loang loáng chụp đến Đông Bích.

Đông Bích cũng không chịu kém, chưởng phong chàng vun vút đẩy ra tuyệt chiêu của Âm Dương Thiên Toàn chưởng với bảy phần công lực mà nghênh địch.

Qua ba chiêu thế kình khí đủ màu đủ sắc bốc tới mặt chàng không phân biệt được ai là ai cả.

Trong lúc hai người, một già một trẻ đang quần thảo nhau mãnh liệt thì bên kia tả, hữu sứ đánh với Vương bất lão và Túy Hồ lão tử, còn Chiêu Hạ đã tấn công Bàng Tiết Đạo trên mười chiêu số, nàng đã chiếm phần ưu thế, giữ trọn vai trò chủ động khiến lão lùn Bàng Tiết Đạo bị dồn vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Trong lúc đó Bang chủ Cái bang Khưu Dật Luân cùng các đệ tử ra lệnh tổng tấn công vào bọn cao thủ và môn đồ Huyết Hoa động.

Riêng Bạch Cốt lão thái bà lòng căm hận đối với Bàng Liêu Đồ đã hơn mười hai năm phỉnh gạt để bà ta giữ cửa động nên lão bà lúc nào cũng muốn giao thủ với lão ta, tuy nhiên trước gia thù của Đông Bích, bà đành dành sự ưu tiên rửa thù cho chàng, hơn nữa hai tên tả hữu sứ ra sức vây công làm cho lão bà phải thi thố mọi tuyệt chiêu mới mong giữ tình trạng quân bình trong trận đấu.

Trên Tàng Kinh lâu, trận ác chiến vẫn diễn ra sôi động, ánh sáng lờ mờ của trăng sao in hình như bóng quỷ chập chờn của những người đang giao đấu. Những tiếng reo hò như sấm nổ, tiếng hét chát chúa, tiếng kêu thảm khốc không biết thắng bại về ai cả.

Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ dùng toàn lực giao tranh với Đông Bích trên ba mươi hiệp nhưng cũng chưa chiếm được thượng phong, nên lão ta nóng lòng hét to :

- Hãy đỡ!

Tiếng hét vừa dứt, bóng chưởng hình hoa máu lan rộng phủ vào đối phương.

Huyết Hoa chưởng là một chưởng pháp mà lão Động chủ nhờ thế mà thành danh. Với chưởng pháp này lão đã khuấy động trên hai mươi năm ở chốn giang hồ ở võ lâm nên chưởng phong đưa ra thật khiếp đảm vô cùng.

Sự tình không thể nào lường được. Trước chưởng phong hùng hậu, Đông Bích cũng xuất chưởng nhanh như điện, lực đạo mạnh như núi non, thân hình nhẹ nhàng như chiếc bóng u linh. Chàng sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” vút lên cao để tránh ngọn chưởng này nhưng khi thân hình chàng vừa đáp xuống thì Bàng Liêu Đồ thân pháp quá lanh lẹ, giữa lúc chàng dừng tay vì ngơ ngẩn, bỗng nghe Bàng Liêu Đồ quát lên một tiếng như sấm nổ rồi một chiêu thế nhanh hơn tiếng động được tung ra, đạo kình phong như mưa cuồng gió loạn, như vô số Huyết Hoa giáng xuống đầu Đông Bích như trùm kín cả châu thân chàng.

Không còn chần chờ, tay tả rút chiếc quạt, tay hữu lại phát nhanh một chiêu Âm Dương Thiên Toàn chưởng với mười thành công lực đánh ập vào ngọn chưởng Huyết Hoa.

Ầm! Ầm! Ầm!

Ba tiếng nổ liên tiếp vang lên rung cả mặt đấu trường, chưởng lực chạm nhau bốc khói, kình phong văng tỏa bốn bên và bốc cao gần đụng nóc Tàng Kinh lâu, mọi người như bị lạc vào sa mù dày mịt.

Bỗng nghe hai thân người động vào nhau kêu lên một tiếng “thịch” lại nghe tiếng chân người dậm trên sàn liên tiếp cùng với tiếng thở hồng hộc.

Đông Bích tháo lui ra sau mấy bước ôm ngực phun ra một búng máu tươi đỏ ối.

Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ cũng run rẫy bước lùi ra sau mười bước, máu tươi vọt ra miệng nhuộm đỏ cả chòm râu bạc, mắt tóe lửa, đầu đau như búa bổ.

Qua giây phút sững sờ, cả hai lại xáp vào ác đấu. Lão Động chủ giận run người vì không ngờ hai mươi năm sau gặp phải con kẻ thù mà không làm gì được, nên lão giận quát :

- Nhãi con! Hãy đỡ tuyệt chưởng của ta đây!

Vừa nói dứt là ngón Huyết Hoa chưởng độc nhất vô nhị trong đời lão liền được sử dụng với toàn bộ công lực tấn công vào Đông Bích.

Trong lúc đó, Đông Bích cũng đã sẵn sàng và chàng sử dụng đến đệ tam thức của Âm Dương Thiên Toàn chưởng để phản kích.

Nhưng khi lão Động chủ tung chưởng ra thì đồng thời lão sử dụng tuyệt đỉnh khinh công cất mình phóng đi.

Thật không ngờ lão cố tình rút lui nên chàng lỡ bộ tức giận hét :

- Lão tặc! Ngươi có chạy đàng trời!

Đông Bích vừa hét vừa thi triển toàn lực “Cửu thức bộ hình” đuổi theo.

Huyết Hoa động chủ hành động trước nên chỉ nháy mắt đã chạy ra ngoài mười trượng. Đông Bích lướt qua Tàng Kinh lâu đuổi theo như trốt bão.

Chỉ trong khoảnh khắc chàng đã đuổi theo kịp lão nên hét :

- Lão ma! Hãy đỡ.

Chàng liền bấm cho ba lưỡi liễu diệp phi đao trong nan quạt tuông ra nhắm vào thượng, trung, hạ của lão Động chủ mà tấn công.

Bàng Liêu Đồ nghe tiếng hét thất kinh, vội hoành thân đẩy nhanh ra sau một chưởng may mắn đánh bạt được hai lưỡi phi đao nhưng cũng vẫn bị một mũi chém vào bả vai tung máu.

Lão ta kinh hoàng dừng chân thì Đông Bích chập chờn như bóng ma đã hiện ra trước mặt lão và chiếc quạt loang loáng vút ra một tuyệt chiêu nhắm vào Bàng Liêu Đồ để kết liễu mạng lão.

- Ôi!

Tiếng la đau đớn tuyệt vọng vừa thốt ra thì thân hình lão ma cũng ngã sóng sượt trên vũng máu đào với một cổ tay cụt lìa chết thật thê thảm vô cùng.

Đông Bích đôi mắt sáng rực lên, bước đến cầm chiếc quạt tiện luôn chiếc đầu lão ta.

Chàng xé áo lão trùm chiếc đầu lâu lại rồi xách chạy đi miệng lầm bầm khấn vái :

- Vong hồn phụ thân sẽ an vui vì con đã giết được một kẻ thù nữa...

Vừa lúc đó thì Vương bất lão cùng Chiêu Hạ phóng đến.

Vương bất lão hỏi ngay :

- Lão ma đã “đi luôn” rồi phải không tiểu đệ?

Đông Bích vui vẻ đáp :

- Đúng vậy đại ca! Đây là thủ cấp của lão ma.

- Như vậy Thánh Kiếm Nam Chính Hùng tất được hả dạ lắm.

- Cũng nhờ đại ca, tiểu muội và chư vị giúp đỡ.

Chàng liền hỏi Chiêu Hạ :

- Tình hình giao đấu tại Tàng Kinh lâu diễn biến ra sao?

- Chúng ta toàn thắng, cuộc giao tranh đã kết thúc, Huyết Hoa động tan rã, những môn đồ lớp chết, lớp bị thương, còn một số đầu hàng, các đệ tử Cái bang đang thâu dọn chiến trường.

Cùng lúc đó ánh lửa bập bùng nổi lên từ Tàng Kinh lâu. Đông Bích nhìn than :

- Vậy là xong một sào huyệt nữa của ma đạo!

Rồi chàng quay sang Chiêu Hạ và Vương bất lão :

- Chúng ta vào tạ ơn chư vị anh hùng giúp đỡ chứ?

Chiêu Hạ nhìn chàng mỉm cười :

- Vâng, Đông ca.

Chàng nắm tay nàng lao đi, còn nghe văng vẳng tiếng của Vương bất lão gọi :

- Ơ, ơ... hai đứa bé này chạy đi đâu mà khiếp thế. Đợi đại ca đi với chứ?...

Chương 30: Khóc người tình chung

Sau khi tế phụ thân xong, Đông Bích được thảnh thơi vài hôm thì Bang chủ Cái bang đưa tin cho chàng biết là việc những miếng ngọc của chàng thật sự là giả và Cung chủ Tuyệt cung đã tìm được báu vật võ lâm là Bí kíp toàn thư và đã nghiên cứu tu luyện. Nếu Cung chủ Tuyệt cung thành công thì võ lâm ắt sẽ có một cuộc nổi sóng và chắc chắn đó sẽ là một kiếp nạn của võ lâm trong một ngày gần đây. Vậy để đề phòng thì Cái bang chịu trách nhiệm đưa tin đến các đại môn phái có nhiệt huyết để tiếp tay diệt ác. Trong khi đó mọi người đều phải để tâm tìm hiểu dấu vết Tuyệt cung để quyết định phương cách tấn công tiêu diệt bọn chúng cho võ lâm.

Được tin như vậy thì mọi người đều phân chia nhau công việc và một ngày sau đó, công việc đã bắt đầu được hành động. Ngay nàng Chiêu Hạ cũng được phân công với nhiệm vụ làm sao mời cho được phụ thân nàng giúp tay trong công việc này.

Tuy biết tính tình phụ thân nàng rất bất thường song trước mặt quần hào bạn thiết nàng cũng phải nhận lời và đành chia tay với Đông Bích để ra đi.

Còn lại chỉ có Đông Bích và Vương bất lão, hai người cũng không thể ngồi yên nên chàng đề nghị :

- Đại ca ơi! Chúng ta cũng đi chứ?

- Đi đâu?

- Thì đi tìm dấu vết của bọn Tuyệt cung chứ sao?

- Ừ! Đi thì đi.

- Vậy chúng ta lên đường ngay nhé?

- Cũng được.

Thế là hai người hai ngựa ra cương phiêu bạt....

Đến trưa hôm đó....

Đông Bích chợt hỏi Vương bất lão :

- Đại ca ơi! Tiểu đệ có ý kiến này?

- Cứ nói đi.

- Hôm trước Chiêu muội có nói nơi trú ngụ của Tô Tiểu Bình với đại ca phải không?

- Ừ! Mà để làm gì?

- Thì đại ca có thể chỉ cho đệ được không?

Vương bất lão cười sặc sụa :

- Này, tiểu đệ à! Nàng Tô Tiểu Bình chưa về bên sư thúc của nàng đâu!

- Vậy chứ nàng ở nơi đâu?

- Theo lời của Chiêu muội thì lúc Tô Mạc Dung mang nàng đi, lại gặp sư tỷ của lão nên lão nhờ người này săn sóc Tô Tiểu Bình còn lão ta tìm đến người sư đệ của lão để dò lại tình hình trước. Nghe đâu có một uẩn khúc gì đó trong môn phái của Tô Mạc Dung và sắp có một âm mưu thanh toán quy mô lắm.

Đông Bích nghe nói liền chận lời :

- Như vậy nàng ở lại chùa à?

- Đúng thế!

- Không biết nàng đã lành mạnh chưa?

- Chắc là bình phục rồi vì đến hôm nay là có hơn mười ngày.

- Vậy chúng ta đến thăm nàng đại ca nhé!

- Nhưng tiểu đệ không sợ Chiêu muội sao?

- Ơ! Có gì phải sợ?

- Sợ nàng ta khóc chứ gì!

- Nước mắt đàn bà đáng sợ thật nhưng....

- Nhưng thế nào?

- Nhưng biết đâu Tô Tiểu Bình cũng khóc....

- Vậy thì chúng ta đi.

- Độ bao lâu sẽ tới nơi đó?

- Một ngày đường.

- Một ngày đường?

- Đúng vậy, bây giờ tiểu đệ hãy theo ta.

Hai thớt ngựa lại vùn vụt lao về hướng Đông.

Cho đến chiều ngày hôm sau.

Hai người gò ngựa ngoài bờ rừng cùng dùng thuật phi thân để đến ngôi cổ tự.

Đông Bích nhìn thấy bảng chữ đã cũ với chữ Bình Tâm tự thì lòng chợt bàng hoàng, quay lại hỏi Vương bất lão :

- Có phải nàng ở đây không?

- Phải đấy!

Dứt lời Vương bất lão liền cất bước vào Bình Tâm tự. Một bà vãi hiền từ, phúc đức từ trong bước ra, chấp tay niệm Phật hiệu và nói :

- Xin lỗi, thí chủ có phải là người mộ đạo đến dâng hương không?

- Không, chúng tôi đến đây để tìm một người.

- Tìm ai?

- Mấy hôm nay có một thiếu nữ đến chùa này không?

Bà vãi ra vẻ suy nghĩ rồi gật đầu đáp :

- Ồ! Thì ra hai vị thí chủ đến đây để tìm nàng?

Đông Bích vội bước tới nói :

- Dạ phải đấy, không biết nàng có ở nơi đây không?

Ánh mắt từ bi của bà ta nhìn Đông Bích và nói :

- Xin lỗi, thí chủ có phải là Đông Bích không?

Đông Bích chợt thấy hồi hộp đáp :

- Dạ phải đấy!

Bà ta bước lùi một bước, chắp tay niệm Phật và đáp :

- Xin Đông thí chủ hãy về đi, vì nàng không muốn gặp mặt người nữa!

Đông Bích nghe nói như một tiếng sét đánh ngang tai, mắt chàng muốn hoa lên, toàn thân như muốn lảo đảo, chàng run giọng hỏi :

- Tại sao?

- Cách đây hai ngày, sau khi bệnh tình bình phục, nàng đã thí phát quy y rồi và nàng đã chính thức là đệ tử của Phật môn.

- Trời ơi!

Chàng kêu lên một tiếng rồi cảm thấy như có một màu đen bao phủ trước mặt, chàng lảo đảo ngã xuống đất.

Vương bất lão thấy thế biến sắc vội nhảy tới đỡ chàng dậy và hỏi :

- Tiểu đệ! Tại làm sao thế?

Đôi mắt chàng thất thần, sắc mặt tái nhợt, đôi dòng lệ long lanh nơi khóe mắt.

Chàng gào lên :

- Trời ơi!.... lại có thể như thế được sao?

Dứt lời chàng bụm mặt tấm tức thần sắc thật đau khổ.

Vương bất lão quá ngạc nhiên, lão không ngờ Đông Bích lại thương nàng đến như vậy. Còn Chiêu Hạ thì sao?

Lão bước tới hỏi lão ni :

- Quả thật thế sao?

- Tại sao lại không thật.

- Tại vì nàng không thể hành động như thế được.

Bà vãi gật đầu đáp :

- Phải đấy, đáng lẽ như thế, nhưng lúc đến đây chữa xong thương tích rồi, nàng than khóc một hồi rồi nói “Thôi đành phải quên cho xong, vì bể tình là bể khổ”, vì vậy nên nàng quyết định thụ giới ngày hôm ấy.

Vương bất lão lẩm bẩm :

- Thật là đáng sợ.

Bỗng Đông Bích vùng khỏi tay Vương bất lão chạy thẳng vào Bình Tâm tự như một người điên.

Chàng thét lớn :

- Tôi phải tìm nàng! Tôi phải tìm nàng....

Chàng xông thẳng vào viện mà không ai cản trở, và hình như cũng không có ai cản trở chàng được. Mặc dù đây là niên viện nhưng tâm trí chàng đã loạn, chàng đâu kể gì.

Đông Bích gọi lớn :

- Tô muội muội! Tô Tiểu Bình! Em ở đâu?

Tiếng kêu thất thanh, thê thảm, ai nghe mà không cảm động!

Bỗng chàng thoáng thấy trước bàn Phật có một ni cô trẻ tuổi, đang quỳ chắp tay niệm Phật.

Chàng nhìn bóng lưng của nàng cũng có thể nhận rõ là Tô Tiểu Bình.

Chàng âm thầm lặng lẽ bước tới từng bước một.

Ni cô quay lại khiến chàng biến sắc. Ôi! Chính là Tô Tiểu Bình, đôi má nàng vẫn còn tươi thắm như ngày nào, đôi mắt vẫn trong đen như một bể chứa chan tình cảm nhưng mái tóc huyền lay láy không còn nữa.

Đôi mắt nàng bỗng lăn xuống hai giọt lệ châu. Bốn mắt nhìn nhau đến rưng rưng, nàng chắp tay đứng trước bàn thờ Phật, chàng đứng dựa vách tường không ai nói được lời nào cả.

Giây phút yên lặng và bi thảm này kéo dài quá lâu.

Bỗng chàng kêu lên :

- Tô muội muội....

Đông Bích xúc động chạy tới như muốn ôm lấy nàng bỗng nàng nghiêm sắc mặt chắp tay niệm Phật hiệu. Đông Bích giật mình thối lui hai bước đứng yên như một tội đồ chờ huyết án.

Than ôi! Cuộc tình duyên sao mà quá éo le ngang trái đến thế. Ái tình của Tô Tiểu Bình đối với Đông Bích bao la biết bao nhiêu, nhưng nếu để Đông Bích phải cưới nàng vì bổn phận mà trước đây chàng đã chữa bệnh cho nàng một cách miễn cưỡng ở Sa Mạc cung thì thật là trái với lý tưởng của hai kẻ yêu nhau thì làm sao nàng có thể chấp nhận cho được.

Việc Đông Bích và Chiêu Hạ luôn luôn sóng bước bên nhau trong biết bao gian lao nguy hiểm thì tình yêu của họ lại càng khắng khít biết bao. Một đôi chim liền cánh như thế là một hình ảnh hạnh phúc của họ trước mắt nàng. Nàng chẳng nỡ để vì mình mà đôi chim kia phải lìa nhau. Vì thế mà nàng mượn câu kinh tiếng kệ để lảng quên nỗi khổ đau là một việc chí lý, thì ai trách nàng được.

Trước thảm cảnh này, khiến cho Vương bất lão cũng phải mủi lòng rơi nước mắt.

Tô Tiểu Bình nhìn chàng thổn thức :

- Tiểu muội không ngờ Đông ca lại quay về đây?

- Tô muội muội....

Bỗng nàng nghiêm sắc mặt nói :

- Hôm nay tôi không còn là Tô Tiểu Bình nữa. Cuộc tình duyên của ta đã chấm dứt rồi. Người hãy nhớ đây là cửa Phật, không ai có quyền đem khổ đau gieo vào đây. Vậy xin người hãy quay về đi.

Đông Bích run giọng nói :

- Tô muội muội! Đây chỉ là việc hiểu lầm nhau thôi.

Nàng cười gằn :

- Phải đấy! Có lẽ đây là sự hiểu lầm nên tôi mới đặt hết yêu đương vào một người đã có tình nhân tài sắc vẹn toàn.

- Tô muội muội! Ca ca vẫn còn yêu Tô muội.

- Trễ rồi! Giờ đây nếu người còn chút tình yêu tôi, tôi cũng chỉ coi như giấc mộng ngày xưa.

Đông Bích không thể chịu được những lời nói chua chát ấy, chàng thở dài khẩn thiết nói :

- Tô muội muội, em hãy bình tâm để ngu huynh phân tỏ mọi sự việc cho em thấy.

Nàng cao giọng nói :

- Tiểu huynh, người cứ nói đi.

Đông Bích lặng lẽ kể từ lúc gặp Chiêu Hạ giả nam trang, hai người kết nghĩa đệ huynh với nhau và bên nhau hành sự mà giang hồ thường gọi nhị vị Bạch y thư sinh. Cho đến một ngày kia chàng mới biết nàng là một giai nhân, vì hai người vẫn còn là tình huynh đệ nên Đông Bích không thể nào tách rời nàng để một mình hành sự được. Dù cho Chiêu Hạ có tha thiết yêu Đông Bích nhưng chàng nghĩ dù sao giữa hai người chưa có gì xảy ra vượt ngoài vòng lễ giáo thì Chiêu Hạ có thể quên được với thời gian. Còn đối với Tô Tiểu Bình thì dù mang danh nghĩa là yêu nhau nhưng chẳng khác gì là hai vợ chồng vì hai người đã có tình chăn gối. Chỉ chờ ngày sóng lặng gió yên họ sẽ nhờ mẹ cha đứng ra lo việc hôn lễ cho đủ nghi thức của đời.

Đông Bích lần lượt kể cho Tô Tiểu Bình nghe mọi sự, bỗng nàng biến sắc run rẩy hỏi :

- Thật thế sao?

Vương bất lão ứng đáp :

- Thật đấy, tiểu đệ của tôi vẫn một lòng yêu cô nương. Đây chỉ là sự hiểu lầm mà thôi.

Nàng khóc thất thanh một hồi rồi nói :

- Đông ca ca, tiểu muội quả thật nông nỗi, không tuân theo lời hứa chờ thêm vài ngày nữa, cũng vì em đinh ninh anh là người bội bạc nên em mới thụ giới!

Đông Bích nói :

- Tô muội! Em có thể hoàn tục lại!

- Hoàn tục?

Nàng nhìn chiếc áo cà sa của nàng rồi đưa mắt nhìn lên bàn thờ Phật mắt ngấn lệ, lắc đầu nói :

- Không! Không thể được!

- Tô muội muội, nếu em không hoàn tục thì anh cũng phải xuất gia đầu Phật vì đời anh mà thiếu em thì coi như trống rỗng, vô vị, anh không thể chịu đựng được sự cô quạnh ấy! Hơn nữa vì bổn phận anh không thể hành động bạc bẽo như vậy được.

Tô Tiểu Bình khẽ cười nói :

- Cuộc lương duyên là do ý trời định đoạt, em vô phước không thể hưởng thụ tình yêu của anh nên xảy ra việc này. Đông ca ca! Anh thật yêu em lắm sao?

- Đúng đấy!
Nàng ôn tồn nói :

- Nếu vậy anh nên nghe lời em hãy về đi!

- Không!

Nàng lại nói :

- Đông ca! Em không thể đặt anh vào sự việc đã rồi. Trời tạo ra sự éo le ấy đúng lắm. Có thế chúng ta mới giữ được trong sạch trong lòng tốt hơn là kết hợp.

- Không, anh đã yêu em và làm sao anh quên bổn phận được.

Tô Tiểu Bình vui vẻ hỏi :

- Đông ca, em đã bảo là em vẫn yêu anh và ôm ấp mối tình ấy suốt đời em. Tất cả linh hồn của em là thuộc về anh, trao hết cho anh. Bây giờ em còn sống đây chỉ là cái xác không hồn mà thôi. Anh nên hiểu cho em đi!

- Anh thiết tưởng rằng không nên để linh hồn tách rời thể xác, anh đau lòng lắm vì em đã hy sinh cho anh tại sao lại bảo rằng không xứng đáng?

- Em hy sinh cho anh nhưng em sẽ không hối hận đâu, vì em yêu anh kia mà.

Những câu nói chân thành của Tô Tiểu Bình càng khiến cho Đông Bích đứt từng đoạn ruột.

Nàng lau nước mắt nói :

- Đông ca! Tiểu muội luôn luôn nhớ đến anh, và từ nay cứ mỗi sớm chiều em sẽ cầu nguyện cho anh hưởng nhiều hạnh phúc. Thôi anh về đi!

Chàng thổn thức :

- Làm sao anh có thể rời tiểu muội được!

Câu nói thống thiết ấy khiến nàng quá đau lòng, nàng khóc sướt mướt, nhưng bao việc đã trễ rồi, nàng đã cắt tóc quy y thoát mùi trần tục, làm sao nàng có thể hoàn tục được. Hơn nữa, nàng nhìn thấy mình không xứng đáng với tình yêu của chàng. Nàng kết hôn với chàng mà không còn cái trinh tiết quý giá kia để cống hiến cho chàng thì nàng sẽ đau khổ suốt đời thì đây là con đường thoát duy nhất của nàng mà thôi.

Tô Tiểu Bình khẩn thiết nói :

- Đông ca! Nếu Đông ca thật lòng yêu tiểu muội thì xin ca ca hãy rời khỏi nơi đây mà giữ lấy tình yêu của tiểu muội trong tâm khảm, nếu không thì tiểu muội sẽ đau khổ suốt đời.

- Nếu em cương quyết như thế thì ngu huynh sẽ đau khổ suốt đời!

- Em cũng nghĩ như thế, nhưng anh còn có Chiêu Hạ, nàng sẽ cho anh nhiều tình yêu hơn nữa và tin chắc rằng thời gian sẽ hàn gắn vết thương lòng.

Chàng đau khổ không biết nói sao cả.

Tô Tiểu Bình tiếp :

- Chiêu Hạ còn tốt hơn em, nàng có thể hiến cho anh những điều mà em không thể có. Thôi, em đã cạn lời, xin anh hiểu cho và vui lòng xa em đi.

Dứt lời, nàng quay lại chắp tay lâm râm khấn vái trước Phật tổ.

Đông Bích vẫn đứng im nhìn nàng không nhúc nhích. Qua một lúc lâu nàng quay lại nói :

- Đông ca ca! Sao anh nỡ để cho em đau khổ nhiều hơn nữa chứ? Anh nên vui lòng đi đi, em cảm ơn anh lắm!

Đông Bích còn đang ngơ ngác thì bỗng có một bàn tay vỗ lên vai chàng. Quay lại, chàng thấy lão ni lúc nãy mỉm cười khẽ gọi :

- Đông thí chủ!

- Dạ!

- Lão ni muốn khuyên người hãy yên tâm, vì đời người là giấc mộng, tình duyên là khổ lụy, trời đã sắp đặt như thế, nàng đã xuất gia rồi xin người chớ nên làm cho nàng đau khổ tội nghiệp! Vì nàng đã vô tình hiến sự băng trinh cho thí chủ song vì chất thuốc ấy nên không thể có giọt máu của thí chủ thành tụ nơi nàng, bởi vậy nàng chỉ ôm ấp mối tình thôi.

Bà ta nói tiếp :

- Tình yêu quí giá và vĩnh viễn nhất là tâm hồn chứ không phải thể xác. Tình yêu ấy giữ mãi đến hơi thở cuối cùng không phải tốt đẹp sao?

Tô Tiểu Bình lại tiếp :

- Đông ca ca! Hãy đi đi. Bất cứ nơi nào tâm hồn em cũng sẽ ở bên anh mãi mãi, mong anh hãy hiểu cho em cái tình yêu bất diệt này.

Vương bất lão bước đến nắm tay Đông Bích nói :

- Tiểu đệ! Chúng mình nên đi thôi.

Chàng như kẻ say, chỉ lặng thinh không nói nửa lời.

Vương bất lão lại nói :

- Phải đấy, không nên đòi hỏi gì hơn nữa, vì nàng đã hiến cho tấm lòng yêu đương lâu bền, tiểu đệ không có quyền làm nàng đau khổ thêm nữa!

Đông Bích từ từ đứng lên nói :

- Biết vậy nhưng lòng tiểu đệ không nỡ xa nàng!

Vương bất lão nghiêm giọng nói :

- Tiểu đệ! Sự việc đã như thế không thể cứu vãn được nữa và đệ cũng nên nhớ rằng trong giang hồ mai đây cũng có thể phát sinh ra một thảm cảnh ghê gớm nữa chớ chẳng không!

Câu nói ấy khiến Đông Bích giật nẩy người như chạm phải điện chàng run rẩy lẩm bẩm :

- Phải đấy! Tôi không thể để xảy ra một thảm cảnh thứ hai nữa. Ta phải đi thôi!

Dứt lời chàng nhìn Tô Tiểu Bình nói :

- Tô muội, chúng ta vĩnh viễn xa nhau rồi.

- Đông ca, hãy giữ trọng lấy thân.

Nàng nói xong rồi từ từ quay lưng lại.

Đông Bích bàng hoàng cũng phải cất bước ra đi.

Khi chàng và Vương bất lão rời khỏi ngôi Bình Tâm tự thì từ nơi cửa điện này Tô Tiểu Bình mắt lệ mờ dõi nhìn theo.

Khi không còn bóng hình ai ngoài tầm mắt thì lão ni khẽ gọi :

- Tiểu Bình, con nên để cho tâm tịnh là tốt hơn cả.

- A di đà Phật!

Rồi nàng quay vào quì dưới chân đức Phật từ bi.

* * * * *

Hai con tuấn mã bất chợt bị ghìm chặt cương nên hí lên hàng tràng, hai vó trước nhấc bổng lên rồi mới chịu đứng yên.

Vừa lúc đó một đệ tử Cái bang từ trong một bụi cây chạy ra cúi đầu thi lễ rồi nói :

- Thưa Vương bất lão Thần Ảnh và Đông thiếu hiệp, Bang chủ chúng tôi đã y lời theo nhị vị để dò la tin tức khắp nơi.

Vương bất lão chặn :

- Nhưng có tìm được tin tức gì không?

- Dạ có chứ! Nếu không đâu dám chận nhị vị lại.

Đông Bích hỏi ngay :

- Đã tìm ra việc gì thế?

Tên đệ tử Cái bang hỏi lại :

- Thưa có phải nhị vị đã rời Bình Tâm tự đã hai ngày nay rồi phải không?

Đông Bích tiếp :

- Có việc gì vậy?

- Như vậy nhị vị đã rời Bình Tâm tự hai hôm?

- Đúng như vậy.

- Thế thì đúng rồi.

- Đúng cái gì?

- Dạ, sau khi nhị vị đi hơn một ngày thì tai biến xảy đến cho Bình Tâm tự.

- Tai biến?

- Dạ vâng!

- Nhưng tai biến làm sao?

- Theo tin nhận được thì có một số cao thủ đến vây công ni sư trụ trì, vị này chính là sư muội của Tô Mạc Dung, có lẽ vì mối thù hằn về môn phái chi đó và hai bên đã tàn sát nhau khủng khiếp.Đông Bích chặn lời :

- Như vậy rồi sao?

- Trong trận huyết chiến này có Tô Tiểu Bình tiểu thư, tuy đã xuống tóc quy y nhưng trước sự tàn sát cũng phải lâm trận và....

Tên đệ tử Cái bang nói đến đây bỗng ngưng bặt, khiến Đông Bích phải hỏi dồn :

- Nàng có sao không?

- Hình như bị vây khốn trong trận đồ mà lúc đó nàng đã bị nội thương trầm trọng.

- Tin tức này chính xác chứ?

- Rất chính xác!

Đông Bích nhìn qua Vương bất lão :

- Vậy chúng ta phải trở lại đó xem sao.

Vương bất lão gật đầu :

- Thì phải vậy rồi đó.

Đông Bích quay sang tên đệ tử Cái bang :

- Cảm ơn bằng hữu và chuyển lời đang ta của chúng tôi đến Bang chủ.

- Xin tuân lệnh.

Nói xong hai người quay đầu ngựa ra roi phóng đi.

Qua ngày hôm sau thì họ đã đến Bình Tâm tự.

Đông Bích vội vã chạy vào trước, chỉ trong nháy mắt, đến bên một trận đồ ly kỳ. Chàng đưa mắt ngó vào trong trận thì thấy Tô Tiểu Bình vẫn ngồi yên không nhúc nhích.

Chàng quá đau lòng bèn gọi lớn :

- Tô muội muội! Tô muội muội!...

Tiếng gọi của chàng có hiệu lực gì đâu.

Vương bất lão nói :

- Tiểu đệ, ngươi trong trận này là Tô Tiểu Bình cô nương vậy đệ hãy phá trận cứu nàng ra kẻo nàng chết mất!

Đông Bích bước đến nhìn trận thế, bất giác chàng cau mày lại. Thấy thế Vương bất lão biến sắc mặt hỏi chàng :

- Tiểu đệ, sao?

Chàng nói :

- Cũng hơi khó!

- Khó lắm hả?

Chàng giải thích :

- Đây là một kỳ trận, trong có bát quái ngoài có mê hồn. Trong bát quái và mê hồn ấy lại lẫn lộn trận pháp hữu cung!

- Thế thì không có hy vọng phá được sao?

- Khó phá chứ không phải là phá không được!

Nghe nói vẻ mặt Vương bất lão hiện lên một tia hy vọng.

Đông Bích đã may mắn học được trận pháp một cách đầy đủ, đối với những trận pháp trên giang hồ đều thấu hiểu thế nhưng đối với trận pháp này, chàng cảm thấy khó, cần suy nghĩ chớ không thể phá được ngay.

Chàng đi vòng quanh trận một hồi để xem xét. Vương bất lão đứng nhìn theo hành động của chàng và gởi gắm bao nhiêu hy vọng vào chàng vì lão thương người em kết nghĩa vô cùng.

Không biết chàng phá được trận này không?

Chàng lại bẻ nhánh cây, ngồi xuống và chăm chú nhìn vào kỳ trận suy nghĩ.

Vương bất lão nhìn chàng rồi nhìn Tô Tiểu Bình và lặng lẽ khẩn cầu đừng xảy ra thêm nguy kịch nữa.

Phải lắm! Chàng mới từ giã nàng, một kẻ thật tình yêu chàng. Bây giờ nếu mất hẳn nàng đi luôn thì lòng chàng đau đớn biết ngần nào.

Bỗng Đông Bích đứng lên, xăm xăm bước đến sát trận đồ rồi dừng chân lại, chàng được chân lên cao và bước vào trong kỳ trận.

Vương bất lão cũng phải hồi hộp trông theo.

Chàng bước tới hai bước và bước lui một bước và nhổ một cành cây, cứ thế chàng đã nắm trong tay một số cành cây nhưng rồi chàng lại đứng giữa trận ra chiều suy nghĩ.

Lúc bấy giờ khoảng cách giữa chàng và Tô Tiểu Bình chỉ còn chừng một trượng mà thôi nhưng trong trận ấy vẫn còn mấy chục nhánh cây nữa.

Chàng bước đi rồi lùi lại, có khi lại bước rồi nhổ một cành cây rồi lại bước đi. Cứ thế đã ngót một giờ hai khắc thời gian mà chàng vẫn chưa phá xong trận đồ ấy.

Phương Đông đã sáng rực, bình minh xuất hiện. Chàng nằm rạp xuống trường tới nhổ thêm một cành cây như một tên lính trong xa trường cần tránh làn tên mũi đạn.

Đông Bích vừa nhổ xong cành cây cuối cùng liền đứng phắt dậy reo lớn :

- Phá trận xong rồi!

Chàng mừng quá đứng sửng sốt.

Vương bất lão vội nói :

- Tiểu đệ! Đi đi!

Chàng tỉnh lại rồi điên cuồng kêu lên một tiếng thất thanh :

- Tô muội muội!

Chàng nhảy tới ôm chầm Tô Tiểu Bình và bồng nàng lên nói lớn :

- Tô muội muội! Anh đã hại em rồi! Tội gì em phải cực khổ như vậy.

Chàng gục đầu trên mình nàng khóc thất thanh và gào thét :

- Tô muội! Tô muội!

Thấy thế Vương bất lão cũng biến cả sắc mặt vì không thấy nàng nhúc nhích.

Lão liền chạy nhanh tới sờ vào ót Tô Tiểu Bình. Lão vội hoảng hốt tròn xoe đôi mắt.

Đôi mắt lão tuôn xuống đôi dòng lệ, thốt ra hai tiếng :

- Chết rồi!

Nhưng Đông Bích đã điên cuồng, chàng đâu có biết rõ là Tô Tiểu Bình đã chết!

Chàng gục đầu trên ngực nàng khóc sướt mướt và nói :

- Tô muội muội! Từ nay về sau anh sẽ không rời em nữa.

Tiếng kêu khóc của chàng quá thảm khốc, không ai nỡ tin cho chàng biết là nàng đã chết rồi trong giờ phút này cả.

Tô Tiểu Bình đã bị trọng thương và bị nhốt trong trận mà chết. Phải lắm, nàng đâu có phải là bậc siêu phàm? Nàng chỉ là một thiếu nữ đang tình đang cảm, một khi đã dâng trọn tấm băng trinh cho chàng và giờ đây không còn một niềm hy vọng thì nàng còn cố sống làm gì nữa để đau khổ?

Thế thì cái chết đến với nàng là lối thoát vòng bể khổ.

Đông Bích lại thổn thức nói :

- Tô muội muội! Hãy tha thứ cho anh.

Đông Bích kêu khóc thảm thiết, nhưng dù chàng có kêu gào thảm thiết cũng không làm sao nhận được một tiếng đáp lại của nàng.

Chàng khóc rống lên :

- Tô muội muội.... sao em lại không mở miệng chứ?

Vẫn không một lời đáp lại.

Đông Bích nhìn sững vào mặt nàng thì vẫn thấy gương mặt nàng hồng hào đẹp đẽ như mọi khi, chàng không tin rằng nàng đã chết.

Chàng run rẫy khẽ gọi :

- Tô muội muội! Tô muội muội!....

Bỗng chàng cảm thấy lạnh cả mình, cuối cùng chàng phát giác được một việc không hay, chàng đưa cánh tay run rãy của chàng sờ vào huyệt đạo của nàng rồi đột nhiên chàng run bần bật, trợn mặt, cứng miệng.

Quả một lúc lâu chàng mới gào lên :

- Trời ơi! Nàng đã chết rồi!

Tiếng kêu của chàng khiến ai nghe cũng phải rơi lệ. Ôi, thật là một cảnh tượng vô cùng bi đát.

Chàng lẩm bẩm :

- Tô muội muội! Em không thể chết, em không thể chết được!

Chàng ôm chặt thi thể của Tô Tiểu Bình khóc thất thanh lên một lúc, bỗng chàng đứng phắt dậy, đôi mắt nảy lửa, nhìn Vương bất lão nghiến răng hỏi :

- Có phải nàng chết thật rồi không?

Lão gật đầu nhỏ giọng :

- Phải đấy, nàng đã chết rồi!

- Ha ha ha....

Đông Bích buông một giọng cười như quỷ rống, ai nghe cũng phải lạnh mình. Sắc mặt chàng bỗng biến đổi phi thường, xanh biến thành đỏ và cuối cùng bầm tím như gan heo.

Vương bất lão thất kinh lướt tới trước chàng hét :

- Tiểu đệ! Tiểu đệ điên rồi sao?

Tiếng cười vẫn vang như sấm.

Vương bất lão tát vào mặt chàng một tát tai khiến chàng loạng choạng lùi ra sau gần mười bước.

Tiếng cười bỗng dứt, tiếng nghiến răng lại kèn kẹt. Chàng lẩm bẩm :

- Sao đại ca đánh tiểu đệ?

- Đại ca không thể để tiểu đệ điên vì nàng!

- Nàng chết thật rồi sao?

- Phải, chết rồi.

Đôi mắt chàng tuôn lệ xuống rồi bỗng tròn xoe nhìn sững lên mặt Vương bất lão. Chàng hét :

- Ai đã hại nàng chết rồi?

- Có lẽ bọn Tuyệt cung chăng?

Một luồng sát khí hiện lên trên mặt chàng. Bấy giờ Đông Bích như một con hổ dữ, chàng rống lớn :

- Tôi phải giết hết lũ chúng nó!

Qua giây phút điên cuồng, Đông Bích bước tới đỡ Tô Tiểu Bình lên, chịu không nổi đôi mắt chàng bỗng tuôn đôi giòng lệ khẽ gọi :

- Tô muội muội!

Nàng đã chết rồi nhưng trên đôi môi nàng còn in dấu nụ cười chờ mong. Chàng hôn lên đôi môi nàng, rồi lại hôn lên đôi mắt nàng rồi bồng nàng vào căn nhà cổ tự.

Sau đó, Đông Bích đem nàng ra sau cổ tự để chôn nàng.

Chôn vùi thi thể của Tô Tiểu Bình, chàng có cảm giác như chôn vùi quả tim chàng vậy. Chàng quỳ trước mộ Tô Tiểu Bình mà hai dòng lệ tuôn như suối.

Đôi mắt mơ màng, chàng lẩm bẩm :

- Tô muội muội! Trọn đời anh nguyện không bao giờ quên mối tình giữa anh và em.

Chàng từ từ đứng lên và nói :

- Bây giờ anh cần phải đi, nhưng rồi anh sẽ thường xuyên đến đây thăm em!

Dứt lời Đông Bích bỏ ra đi mang theo một nỗi buồn chua xót. Chàng ra đi một cách hấp tấp như thế này là quá phũ phàng nhưng chàng còn bao nhiêu nhiệm vụ đang chờ đợi.

Bây giờ nơi Bình Tâm Tự thê thảm đìu hiu, chỉ nghe tiếng cắc kè trổi giọng não nề và chốc chốc mấy con thằn lằn tặc lưỡi nghe càng não nề.

Ôi! Cảnh tượng quá thê lương.

Vương bất lão thấy chàng quá buồn thảm nên lão cũng buồn lây.

Qua một lúc lâu lão mới cất giọng buồn buồn hỏi :

- Tiểu đệ, bây giờ đệ định đi đâu?

- Tìm bọn Tuyệt cung!

- Bọn Tuyệt cung?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau