DỊCH LỘ LÊ HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dịch lộ lê hoa - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Ngày nắng giục hoa ấm

Vốn là, sau lễ thọ trăm tuổi hôm mùng chín tháng tư của Trương Tam Phong, mỗi ngày Lộ Dao tốn không ít thời gian suy nghĩ xem nên đặt điều kiện với Diệt Tuyệt sư thái ra sao để giơ cao đánh khẽ Kỷ Hiểu Phù một lần. Đương nhiên là nhờ cả vào Ỷ Thiên kiếm và Cửu Âm Chân Kinh bên trong. Trực tiếp đưa Cửu Âm Chân Kinh cho bà ta một bản không phải không được nhưng Lộ Dao lo, với tính nết của Diệt Tuyệt chắc chắn sẽ truy hỏi tận cùng, dễ dàng chiếm được Cửu Âm Chân Kinh, làm không khéo sẽ hỏi luôn ngóc ngách ngọn nguồn của Kỷ Hiểu Phù. Đã như thế, chẳng bằng làm bà ta dốc hết sức lực nơi Ỷ Thiên kiếm, căn bản không có hơi sức đi nghĩ chuyện Kỷ Hiểu Phù. Vì thế, Lộ Dao suy nghĩ nửa ngày, Đồ Long đao thì khỏi cần nghĩ nữa, có điều muốn lấy Cửu Âm Chân Kinh ra khỏi Ỷ Thiên kiếm cũng không nhất định phải dùng Đồ Long đao. Dù sao năm đó vợ chồng Quách Tĩnh không biết huyền thiết rắn mấy cũng không chịu được chất chua cường độ mạnh ăn mòn theo năm tháng. Nàng vừa nói, Dương Tiêu lập tức nói Hồng Thủy Kỳ trong Minh giáo Ngũ Hành Kỳ có thứ như vậy, có lẽ dùng được. Mắt Lộ Dao sáng lên, tức khắc sai phái Dương tả sứ như người làm xuống núi đi phân đà Minh giáo gần đó tìm đồ.

Trừ việc này ra, Lộ Dao cũng rất nghiêm túc lên kế hoạch bài vở y lý cho Mai Hàn Hề. Từ các tác phẩm dược điển, kinh mạch trứ danh của các y giả cho tới một ít bài học hóa lý, thậm chí giải phẩu, toàn bộ liệt kê ra hết, định ra thời gian học tập. Tính tỉ mỉ, đã đủ đến khi Mai Hàn Hề mười tám tuổi.

Ngoài ra, y quán và dược đường mới xây dựng trong Hồi Long trấn dưới núi Võ Đang, Phó Thu Nhiên đã điều động chủ quản, chưởng quầy, người làm tới đủ, nhưng đại phu và dược đồng thì vẫn chờ Lộ Dao tham khảo, thế là nhất thời không thiếu được việc chạy lên chạy xuống núi.

Cứ thế, một ngày có đến chín phần thời gian Lộ Dao chẳng được rảnh rỗi, kế đó cảm thấy mệt mỏi cũng là chuyện thường, sáng sớm luôn có bộ dạng ngủ không dậy được. Mỗi sáng, Ân Lê Đình thức dậy đều thấy Lộ Dao rúc trong lòng chàng, ngủ rất ngon lành, rèm mi thường phe phẩy như chiếc quạt nhỏ yên lặng rủ xuống, gò má và cánh môi hồng áp vào ngực chàng, bình thản yên tĩnh. Chàng chỉ cần thoáng động đậy, Lộ Dao đang ngủ say sẽ tự động theo nguồn hơi ấm nhích lại, dựa vào tiếp tục ngủ say sưa. Thế là, chuyện luyện công buổi sớm lập tức bị chàng quẳng sang một bên, nhẹ nhàng ôm lấy nàng, yên lặng hưởng thụ ánh dương chiếu qua khe cửa. Đầu tháng, bình thường không tới một lát, Lộ Dao liền từ từ tỉnh dậy, mơ mơ màng màng dụi mắt, bàn bạc với chàng nên tiếp tục nằm nướng hay là ngồi dậy. Nhưng dần đến cuối tháng, mỗi sáng Lộ Dao thức dậy càng lúc càng trễ, luôn rúc trong lòng chàng nằm ườn trên giường hơn nửa canh giờ mới chịu bò dậy. Cho dù dậy, cũng mơ mơ màng màng, thậm chí lúc chàng chải tóc hoặc mặc áo giúp nàng lại bất tri bất giác nhắm mắt lại. Mới đầu chàng chỉ nghĩ gần dây nàng thật sự vất vả, chắc là mệt quá, thấy bộ dạng thèm ngủ không mở mắt lên nổi của nàng, nửa đau lòng nửa buồn cười liền ôm nàng còn đang lờ đờ ngái ngủ trở về giường, cởi áo ngoài đắp chăn cho nàng nghỉ ngơi. Nhưng không được vài hôm, cả ngày Lộ Dao đều buồn ngủ, thường cứ ngồi một lát là hai mắt muốn ríu lại. Ân Lê Đình bắt đầu lo thầm nhưng bắt mạch cho nàng thì lại không có chỗ nào bất ổn, nhất thời khá là do dự. Lộ Dao ngược lại chẳng cảm thấy gì, chỉ nói “xuân mệt thu mỏi” ngày xuân mệt mỏi cũng là bình thường. Huống gì bây giờ nàng không bằng xưa, tuy lúc đó nội công yếu kém nhưng tốt xấu gì cũng khỏe hơn bây giờ. Ân Lê Đình thấy Lộ Dao ngày nào cũng mệt mỏi, hai người bèn ở lại Võ Đang thêm một thời gian mới chuẩn bị xuống núi. Nhưng mãi đến giữa tháng năm, cũng chẳng thấy Lộ Dao khởi sắc. Ngày hôm đó chưa tới trưa Lộ Dao lại bắt đầu ngáp liên tục, đương nhiên được Ân Lê Đình bế lên giường ngủ. Chờ nàng mở mắt lần nữa thì đã là giờ Mùi hai khắc, ngoài cửa nắng xuân ấm áp, chim hót suối reo, sắc trời xanh biếc. Trước giường, Ân Lê Đình đang ngồi một bên nhìn nàng, muốn nói lại thôi, sắc mặt còn hơi ửng đỏ, vẻ mặt vô chừng không biết là đang do dự điều gì.

Lộ Dao nhận lấy khăn ướt chàng đưa lau mặt, uống chút nước, tỉnh táo không ít. Thấy bộ dạng chàng, lấy làm lạ hỏi: “Lục ca, sao vậy?”

“Tiểu Dao, muội, muội… huynh, ý huynh là…” Ân Lê Đình nhìn gò má hồng hào do ngủ và đôi mắt đen chớp chớp của nàng, bỗng nhớ tới những khi triền miên quấn quýt, nàng cũng nhìn mình với đôi má hoa đào và sóng mắt long lanh thế này, nhất thời máu nóng dâng lên đầy mặt, cúi đầu không nói. Ngay lúc ấy ngoài viện bỗng vang lên tiếng gọi: “Lục tẩu, lục tẩu? Có đó không?” Chính là giọng Mạc Thanh Cốc, có phần sốt ruột.

“Thất đệ?”

“Thất đệ? Vào đi.” Ân Lê Đình lên tiếng.

Mạc Thanh Cốc đi vào, thấy Lộ Dao liền nói: “Lục tẩu, một đệ tử của tam ca bất cẩn té gãy chân ở sau núi, cả xương cũng lòi ra, bọn họ đang nóng ruột muốn mời tẩu qua kìa!”

Lộ Dao vừa nghe phản ứng cực nhanh, bật ngay dậy bước mấy bước vào thư phòng xách hòm thuốc chạy ra ngoài. Ân Lê Đình thấy thế thất kinh, vội vàng kè kè một bên che chắn trước sau cho nàng, cứ như sợ nàng va vào đâu ngã vậy. Lộ Dao lấy làm lạ nhìn chàng, đổi lại là nụ cười mỉm ngượng ngùng càng khiến nàng mù mờ. Có điều lúc này nàng hấp tấp đi xem bệnh, nhất thời không để ý được nhiều vậy nên cũng không tiện hỏi.

Đệ tử này là học trò Du Đại Nham, hắn học được tính kiên cường của sư phụ những bảy tám phần, vết thương nặng thế mà không hừ lấy một tiếng. Đệ tử này biết rõ y thuật của Lộ Dao vì thế hết sức phối hợp. Gãy xương hở vốn không dễ xử lý, có điều may mà Lộ Dao xưa nay giỏi xử lý loại thương tích này, thủ pháp nhanh nhẹn cộng thêm thuốc tốt, thoáng cáo không tới nửa canh giờ đã xử lý đâu ra đó. Lộ Dao kiểm tra một lượt vết thương đã cố định chắc chắn liền để đệ tử khiêng hắn về phòng nghỉ. Xử lý sạch sẽ xong, Ân Lê Đình cầm lấy hòm thuốc, sai một đạo đồng đem về viện của họ. Bên này thì cẩn thận rón rén ôm eo Lộ Dao, một tay nắm lấy bàn tay mới rửa xong còn hơi lạnh của nàng. Hai người thấy trời nắng đẹp bèn men theo lối đi nhỏ chậm rãi đi về. Lúc này Lộ Dao mới nhướng mày nhìn Ân Lê Đình, từ lúc vừa đi ra chàng liền dính chặt lấy nàng, một chốc cũng không rời nàng quá ba thước. Nàng kỳ quái chớp mắt: “Lục ca, mới rồi trước khi đi, huynh định hỏi gì thế?”

Ân Lê Đình biết Lộ Dao đương nhiên sẽ nhớ, giờ bị nàng hỏi, Ân Lê Đình hít sâu, ấp úng hết nửa khắc “Tiểu Dao… gần đây muội có gì… không khỏe?”

“Không khỏe? Đâu có đâu… dễ mệt một chút, xuân mệt thu mỏi thôi mà!”

“Huynh không nói cái này… Tiểu Dao…” Ân Lê Đình ngừng lại, mặt đỏ bừng, nhỏ giọng hỏi: “Tiểu… Tiểu Dao… muội…. tháng này, tháng này muội… tháng này, có, có nguyệt, nguyệt sự không?” Chàng sao chép bệnh án thay Lộ Dao bốn năm cũng không uổng công, biết không ít chuyện y khoa. Lại thêm bàn tâm tư, chàng tinh ý hơn nhiều, lại một lòng chú ý đến Lộ Dao, thế nên phát hiện ra chuyện này đầu tiên.

Một câu ấp a ấp úng, Lộ Dao nghe xong lập tức tròn mắt, chớp rồi chớp, ngay cả miệng cũng không khép lại. Nửa ngày mới hoàn hồn, gần như rối loạn tay chân tự mình bắt mạch. Bắt xong bên phải lại đổi sang bên trái, vẻ mặt do dự không chừng. Ân Lê Đình cơ hồ cảm thấy dường như qua rất rất lâu, Lộ Dao bỗng thả tay, quay sang nhìn chàng, ánh mắt ngời sáng lấp lánh, đầy ắp ý cười. Chàng không kềm được hít hơi, trái tim treo vút lên cao, há miệng lại không biết muốn nói gì. Gương mặt Lộ Dao sáng ngời rạng rỡ, hai tay ôm eo chàng, nhón chân kề môi hôn chàng một cái thật ngọt ngào, kề tai chàng hỏi: “Lục ca, huynh thích con trai hay con gái nào?”

Một câu, cơ hồ khiến Ân Lê Đình nhảy dựng lên “Tiểu Tiểu Tiểu Tiểu… Dao… muội muội muội nói… nói gì?”

Lộ Dao kéo một tay chàng, nhẹ nhàng áp lên bụng dưới vẫn bằng phẳng của mình, ý cười đong đầy: “Mạch lưu loát như châu nảy trên khay, đây là hỉ mạch. Lục ca, sắp có một tiểu bảo bảo gọi huynh là cha rồi.”

Cơ hồ gần như trong khoảnh khắc Ân Lê Đình không phản ứng được gì, mừng rỡ ngạc nhiên lẫn không thể tin nổi quá mức mạnh mẽ, trong mắt trong lòng ngập tràn mừng rỡ, nhất thời chỉ biết ngơ ngác nhìn Lộ Dao, bàn tay áp lên bụng nàng phát run, miệng không thốt được lời nào.

Lộ Dao buồn cười hết cách nhìn chàng cao hứng đến mức ngu ngơ, hai tay vòng qua cổ chàng, rúc vào lòng chàng, thì thầm bên tai: “Một tháng rưỡi rồi, hẳn là… hẳn là ngày về núi hôm đó….” Nhớ tới một đêm đó rèm thơm trướng ấm, Lộ Dao cũng không khỏi đỏ mặt. Khuê phòng triền miên tình tứ không cần phải nhiều lời, Ân Lê Đình trời sinh nhút nhát, loại chuyện này lại càng bận tâm đến cảm thụ của Lộ Dao trước tiên. Vì thế sau tối hôm đó, Ân Lê Đình lo thân thể nàng đau nhức không khỏe, liên tục mấy ngày liền đều không dám nghĩ không dám động. Mới đầu Lộ Dao hoàn toàn không phát hiện, mãi đến một hôm nửa đêm thức dậy phát hiện tóc chàng ẩm ướt lành lạnh, thì ra là lại đi xối nước lạnh rồi, bấy giờ nàng dụ dỗ gạt gẫm mấy lần mới hỏi ra nguyên nhân. Vì thế, ngày hôm sau, Lộ Dao thân là thần y, mặt mày lạnh nhạt cầm quyển Phụ Nhân Lương Phương Đại Toàn đưa cho Ân Lê Đình bổ túc một lần “thường thức” mà vốn dĩ nam tử hai mươi tuổi trở lên đều biết. Ân Lê Đình mặt đỏ tai hồng nhìn dáng vẻ nghiến răng nghiến lợi của Lộ Dao, lại ngẫm lại bệnh án mấy năm nay đã sao, lúc này mới hiểu được đôi chút. Đó đã là chuyện từ đầu tháng tư. Bây giờ tính toán lại quả thật không nghi ngờ gì là đêm về núi hôm đó.
Hơi thở thơm ngát của Lộ Dao thoảng qua vành tai, Ân Lê Đình hưng phấn bất chấp gương mặt đỏ bừng “Tiểu, Tiểu Dao… muội nói là, là, là, là là thật?”

Lộ Dao cười giòn giã: “Tuyệt đối chính xác. Nếu giả, tám tháng rưỡi nữa muội lấy đâu ra một tiểu bảo bảo đền cho huynh?”

Còn chưa hết ý cười, Lộ Dao đã bị Ân Lê Đình bế bổng lên, đứng nguyên tại chỗ xoay mười mấy vòng, không ngừng gọi bên tai nàng “Tiểu Dao! Tiểu Dao…” Ân Lê Đình mừng rỡ quá mức, không biết nói gì ngoài việc gọi tên nàng. Thế nhưng nó vẫn chưa diễn tả được cõi lòng hưng phấn của chàng, hai tay bồng nàng, Thê Vân Túng nhảy một phát lên cội trúc xanh um tùm, điểm một cái lại đạp lên mái chiếc cổng vòm gạch xanh tường trắng, như một đứa trẻ, tiếng cười hưng phấn lạ thường hòa với tiếng chim chóc chí chóe đập cánh sợ hãi.

Lộ Dao dựa vào ngực chàng, ôm eo chàng, nhìn chàng lộ vẻ mừng rỡ, cảm thấy dường như tâm tình hòa vào trong ánh dương ấm áp. Gió mát lướt qua vành tai, hòa với tiếng gió vi vu còn có giọng chàng thanh thoát không ngừng gọi Tiểu Dao.

Mãi đến lúc gần như quá nửa đệ tử sau núi đều lấy làm lạ nhìn lục sư thúc bình thường ôn hòa bồng lục sư thẩm nhảy tới nhảy lui trên nóc đình nóc điện, Lộ Dao mới sờ sờ mũi “Được rồi được rồi lục ca, huynh mà tiếp tục thế này, quá nửa Võ Đang sẽ cho là huynh vất vả khổ luyện Thê Vân Túng lần nữa mất.”

Lúc đó Ân Lê Đình mới dừng lại, sực nghĩ ra gì đó bèn nói với Lộ Dao: “Tiểu Dao Tiểu Dao, chúng ta đi bẩm báo với sư phụ được không?”

Lộ Dao cười: “Đương nhiên rồi. Bằng không lát nữa sư phụ nghe được người ta kể màn vừa rồi của huynh, không khéo lại nghĩ huynh luyện công tẩu hỏa nhập ma mất.”

Một năm hiếm khi được mấy ngày Trương Tam Phong không bế quan, vừa vặn hôm nay là một lần như thế. Ngày hôm nay, vừa qua buổi trưa, ông nhàn rỗi bèn đánh cờ cùng Du Liên Châu trong viện của mình, Trương Tùng Khê ngồi bên quan sát. Một quân cờ vừa hạ bỗng ngẩng đầu cười nói với Du Liên Châu: “Huynh đệ các con hôm nay sao đều rảnh cả, đứa nào cũng chạy tới chỗ thầy.” Lúc này Du Liên Châu cũng đã nghe được động tĩnh bên ngoài, đang định lên tiếng thì nghe giọng Ân Lê Đình đầy hưng phấn mừng rỡ “Sư phụ sư phụ.”

Trương Tùng Khê nghe giọng Ân Lê Đình, hơi kỳ quái: “Lục đệ đây là sao thế nhỉ?”

Chàng vừa dứt lời, ba người liền thấy Ân Lê Đình mặt mày đỏ bừng song tràn ngập ý cười, hai tay dè dặt bế Lộ Dao, hưng phấn xông vào viện.

Từ sau khi hai người thành thân trở về Võ Đang, cảnh hai người tình nồng ý mật mọi người đã nhìn quen nhưng đây vẫn là lần đầu tiên thấy Ân Lê Đình mừng rỡ ra mặt thế này.
Trương Tam Phong cũng hơi sửng sốt, vuốt râu cười: “Lê Đình? Dao nhi?”

Ân Lê Đình bồng Lộ Dao, quên cả hành lễ, hưng phấn như trẻ con, nói với Trương Tam Phong: “Sư phụ, Tiểu Dao nàng, nàng, nàng, nàng có thai rồi… sư phụ, đệ tử sắp làm phụ thân rồi!”

Mọi người nghe được lời này đồng loạt nhìn Lộ Dao. Lộ Dao sờ sờ mũi, từ trong lòng Ân Lê Đình đứng dậy, kéo tay chàng, mặt không đỏ thở không dốc gật đầu “Con mới bắt mạch xong, một tháng rưỡi rồi.”

Mọi người nghe xong đều vô cùng vui mừng, Trương Tam Phong càng cười không khép miệng lại được: “Tốt, tốt! Võ Đang ta lâu lắm rồi không có chuyện thêm người đáng vui mừng thế này! Lê Đình, Dao nhi, ừ, làm tốt lắm đó!”

Du Liên Châu vỗ vai Ân Lê Đình: “Lục đệ, giờ sắp làm cha rồi, thành gia lập thất xong có vợ có con rồi.”

Trương Tam Phong vuốt chòm râu trắng, cười nói: “Năm đó Vũ Xương Vọng Giang lâu, thầy liền cảm thấy duyên phận giữa Dao nhi và Lê Đình không mỏng. Bây giờ xem ra quả nhiên là thế. Lê Đình, làm chuyện nên làm, tiếc người nên tiếc, con làm rất tốt. Bây giờ có được phước báo thế này cũng là tất nhiên.”

Trương Tùng Khê chọc ghẹo: “Lục đệ, giờ sắp làm cha rồi không thể như trước nữa, hở ra là đỏ mặt làm người ta chọc đâu.”

Ân Lê Đình lúc này chỉ cao hứng ôm Lộ Dao, trừ gật đầu lia lịa ra thì gì cũng không biết. Lộ Dao ở bên nghe xong trong lòng buồn cười, nghĩ bụng cái này sợ là khó, bây giờ hẳn Ân Lê Đình cao hứng không nghe được Trương Tùng Khê nói gì rồi. Thực tế quả nhiên là vậy, mấy ngày sau, Dương Tiêu xách nước cường toan chạy về Võ Đang, nghe nói chuyện này, tỉnh bơ liếc Ân Lê Đình một cái, nhướng mày: “Ân lục hiệp khá lắm, rất là nhanh.” Chẳng biết là vì cái liếc mắt hay là vì câu này, không ngoài dự đoán, Lộ Dao lập tức thấy gương mặt Ân Lê Đình đỏ bừng lên ngay tức khắc, sau đó nàng sờ mũi, bình tĩnh trả đũa giùm Ân Lê Đình: “Sư huynh năm đó cũng khá lắm, cũng rất nhanh.” Quả nhiên câu này hoàn toàn làm Dương Tiêu sặc. Y còn định nói thêm gì đó, Ân Lê Đình sực nhớ Lộ Dao còn canh cá buổi sáng chưa uống, vội vàng xin lỗi Dương Tiêu, ôm Lộ Dao chạy ra sau nhà bếp, bỏ lại Dương Tiêu một mình ở đó trừng mắt.

Thân là một thần y, đối với chuyện mang thai này Lộ Dao hoàn toàn thể hiện công phu tu dưỡng của y giả. So với Ân Lê Đình cả ngày mười hai canh giờ không chịu rời nàng quá ba thước, lúc nào cũng dè dè dặt dặt, nàng ngáp một cái cũng căng thẳng, nửa đêm đi ngủ còn cười ngu ngơ thì Lộ Dao rất bình tĩnh rất khách quan lập ra bệnh án cho mình, quyết định ăn uống thế nào, hoạt động nghỉ ngơi ra sao, tự mình bắt mạch tự mình kê đơn, bên cạnh có Ân Lê Đình nhìn chằm chằm không bỏ lỡ lấy một ánh mắt. Ân Lê Đình xưa nay vô cùng tín nhiệm y thuật của Lộ Dao, lúc này càng thấy may mắn Lộ Dao tu tập là y thuật. Lại thêm đến bây giờ, Lộ Dao trừ dễ mệt mỏi ra không có gì không khỏe, hơn nữa khí sắc càng lúc càng hồng hào, thành thử cả ngày gần như không có lúc nào Ân Lê Đình không tươi cười.

Trừ cười ngốc ra, Ân Lê Đình càng hận không thể tròng thêm cái bình phongthủy tinh chung quanh Lộ Dao ba thước, sợ gió thổi qua cũng có thể làm gãy một sợi tóc Lộ Dao. Ngày thường trường kiếm cũng không mang trên người, ngay cả Vân Tình song kiếm của Lộ Dao cũng bị chàng tống đến chỗ Mạc Thanh Cốc bảo quản. Mạc Thanh Cốc biết Ân Lê Đình luôn dặn dò Lộ Dao mang theo Vân Tình song kiếm trên người, đề phòng rủi ro, bây giờ nhìn kiếm được đặc biệt mang tới mà thấy khó hiểu, hỏi chàng vì sao. Ân Lê Đình chỉ nói kiếm là binh khí, không tránh khỏi lệ khí hung ác, sợ đặt trong phòng hại đến Lộ Dao và hài tử. Câu này làm Mạc Thanh Cốc ngơ ngáo há hốc miệng, nửa ngày cũng không rõ lệ khí hung ác làm sao mà hại người. Bậc thang trước phòng lúc đó Lộ Dao từng nghiến răng nghiến lợi sớm đã bị Ân Lê Đình dỡ mất, bây giờ ngay cả bậc thang lên xuống đình hóng mát sau viện hai người thường đi, hành lang bậc thang giữa viện cũng đều bị Ân Lê Đình dẹp hết, đổi thành dốc thoải, Trương Thúy Sơn nhìn mà không ngừng trêu chàng. Thậm chí mép bàn trang điểm trong phòng cũng bị chàng bọc lại bằng vải mềm, sợ Lộ Dao bất cẩn té ngã đụng phải. Lộ Dao tin nếu có một cái lồng thủy tinh di động, Ân Lê Đình tuyệt đối có thể dùng ánh mắt muốn nói lại thôi nhìn nàng, sau đó khi nàng hoàn toàn bại trận trước ánh mắt ấy thì đặt nàng vào trong lồng cả ngày. Nàng làm đại phu, gặp không ít người lần đầu tiên làm cha còn căng thẳng hơn cả phụ nhân mang thai nhưng dáng vẻ Ân Lê Đình thế này vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy, hơn nữa còn là phu quân mình. Vì thế nhất thời, Lộ Dao cảm thấy quan sát nghiên cứu Ân Lê Đình hình như càng thú vị hơn.

Nhưng rất nhanh Lộ Dao liền cảm thấy hối hận.

Mười tám tháng năm, một sai vặt cưỡi ngựa phóng như bay lên Võ Đang Tử Tiêu cung, hóa ra là Phổ Tế y quán mới khai trương dưới Hồi Long trấn lên mời Lộ Dao. Sai vặt chừng mười bốn mười lăm tuổi, thở hổn hển ngồi trong tiền điện uống nước trà đạo đồng bưng lên như trâu uống, ngẩng đầu lên liền thấy một nữ tử tuổi mới ngoài hai mươi mặc váy xanh từ sau hậu điện đi ra, bên người là một thanh niên tuấn tú.

“Tiểu ca tìm ta à? Phổ Tế y quán có việc gì?”

Sai vặt nhìn đôi người ngọc trước mặt, ngẩn người một lát mới hiểu ra nữ tử này hẳn là Lộ đại phu mà các đại phu trong y quán thường nhắc tới. Hắn vừa đến y quán không lâu, vốn tưởng có thể điều hành một y quán lớn như thế hẳn là lão đại phu không còn trẻ nữa, ai ngờ lại là một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp. Vừa sửng sốt liền không nhịn được ho lên, bỗng thấy một tách trà mới đưa đến trước mặt, ngẩng đầu lên, là thanh niên đứng bên đưa trà mỉm cười với hắn, giọng điệu ôn hòa: “Tiểu ca đừng vội, uống chút trà thư thả lại đã.”

Hắn nhận lấy trà, ngơ ngẩn nhìn thanh niên, bất giác uống cạn một hơi, bấy giờ mới nghĩ ra chuyện chính, vội vàng quay sang nói với Lộ Dao: “Lộ, Lộ đại phu, Hoa chủ quản sai tiểu nhân lên mời ngài, ngài mau tới y quán xem đi.”

Chủ quản Hoa Hi Hằng là người Từ Thiên đích thân đưa tới, thời gian trước Phó Thu Nhiên tỉ mỉ lựa chọn kỹ càng mới phái tới đây, làm việc thận trọng đáng tin, biết tính nết Lộ Dao, không dễ gì đem mấy chuyện y vụ vụn vặt tới quấy rầy Lộ Dao. Lộ Dao vừa nghe là ông ta liền đoán ra mấy phần “Có bệnh nhân nặng à?”

“Một phụ nhân có thai khó sinh, bà đỡ hoảng quá chạy mất, người nhà họ mới đưa tới y quán. Mai đại phu khám qua nói là ngôi thai không ngay, dây rốn quấn cổ, thân mình sản phụ lại yếu, mắt thấy cả hai sắp không xong, mời ngài mau chóng nghĩ cách.”

Lộ Dao sớm đã quen với những chuyện khẩn cấp thế này, Ân Lê Đình ở bên Lộ Dao đã lâu dĩ nhiên cũng đã thấy quen. Cùng Ân Lê Đình xuống núi, cả đầu Lộ Dao chỉ toàn nghĩ tới các tình huống có khả năng xảy ra và biện pháp xử lý cho bệnh nhân, hoàn toàn không chú ý đến thần sắc lạ lùng của Ân Lê Đình. Vì thế tám tháng sau đó, gần như không lúc nào Lộ Dao không hối hận sao ngày đó lại dẫn Ân Lê Đình theo.

Chương 117: Chút rối bời vắt ngang

Lộ Dao theo thói quen đi khá nhanh. Ân Lê Đình lo lắng, sợ nàng ngã, ôm eo nàng thi triển khinh công, tốc độ không nhanh nhưng đủ “lướt” vào hậu viện mà không dính hạt bụi.

Sảnh trước y vụ vẫn như ngày thường, hậu viện lại khiến Lộ Dao nhăn mặt. Trước mặt, cửa một gian phòng bị một đám người vây kín mít, tiếng ồn ào cãi vã không dứt. Dược đồng, sai vặt vốn việc ai người nấy làm giờ khắc này cũng không ngừng ngó sang bên này, có hai người còn chạy tới gần quan sát. Ngay lúc đó bỗng nghe một tiếng la thảm chói tai từ trong phòng vọng ra, giọng khàn đặc, không khác gì kêu gào, lại nửa chừng đứt đoạn cứ như miệng người vừa la bị nhét bằng thứ gì đó. Tiếng la này khiến mọi tiếng ồn ào ầm ỹ trong viện lập tức lắng đi không ít. Cả Ân Lê Đình cũng hoảng hồn tay cứng lại, cảnh giác nhìn sang, ôm Lộ Dao không buông. Lộ Dao nhẹ nhàng vỗ vỗ tay chàng: “Không sao, là sản phụ khó sinh. Lục ca muội đi xem thử.” Ân Lê Đình nghe nàng nói chắc chắn mới thoáng yên tâm nhưng liền đó chân mày lại nhíu chặt lại. Lần đầu tiên trong đời chàng chứng kiến chuyện này, không ngờ lại kêu thảm thiết kinh khủng đến thế. Lộ Dao còn chưa kịp nói gì, Hoa Hi Hằng thừa dịp này lớn tiếng hô: “Mai đại phu, Mai đại phu. Lộ đại phu tới rồi.”

Tiếng gọi của ông ta làm cả đám người đồng loạt quay sang bên này. Một nam tử khá cao đứng trong đám người thấy Lộ Dao, có vẻ như thở hắt ra, bước nhanh tới, cũng chẳng kịp làm lễ, hơi gật đầu với Ân Lê Đình liền vội vàng nói với Lộ Dao: “Lộ đại phu, lần này có hơi rắc rối, ngài nghĩ cách đi.” Người này là Mai đại phu Mai Hoán trong miệng Hoa Hi Hằng.

Lộ Dao gật đầu, đi theo ông ta vào trong, nghe ông ta nói: “Hôm nay sản phụ bắt đầu lên cơn đau từ giờ tý, giờ dần sản đạo mở ra bốn phân. Nhưng ngôi thai không ngay, hài tử ngược đầu mà mới ra được có một chân. Bây giờ sức rặn của sản phụ rất kém. Ta nhớ cô từng nhắc đến trường hợp bệnh thế này và biện pháp dùng dao, nên mới bảo Hoa chủ quản mời cô xuống. Sản phụ này sợ là không dùng cách đó không được.”

Lộ Dao gật đầu “Được, ta đi xem bệnh nhân trước. Mọi người đã chuẩn bị đồ xong chưa?”

Hoa Hi Hằng đáp: “Đã xong rồi. Bắt đầu lúc nào thì tùy ý ngài và Mai đại phu.”

Lộ Dao gật đầu, định cùng Mai Hoán đi chuẩn bị. Không ngờ một cánh tay vươn ra từ đám đông tóm lấy mình. Nàng còn chưa phản ứng lại thì thấy bóng trắng chợt lóe, cánh tay kia đã bị Ân Lê Đình siết lấy mạch môn. Định thần nhìn lại, đó là một thanh niên công tử bộ dạng không tệ, tuổi chưa tới ba mươi, lúc này tơ máu đầy mắt râu cằm tua tủa, hết sức tiều tụy. Y nhìn Lộ Dao và Mai Hoán đầy khẩn thiết, lộ vẻ lo âu. Hoa Hi Hằng nói nhỏ với Lộ Dao: “Đây là tướng công của sản phụ.”

Lộ Dao gật đầu. Thê tử mình khó sinh, chắc là y hoảng hốt không ít.

Ân Lê Đình cảnh giác nhìn đối phương, bỗng Lộ Dao giật giật tay áo chàng: “Lục ca.”

Lúc này Ân Lê Đình không yên tâm được, tuy buông tay nhưng một cánh tay vẫn chắn trước mặt Lộ Dao, đề phòng người nọ tùy tiện ra tay.

Thanh niên công tử vừa bị Ân Lê Đình tóm lấy mạch môn, lập tức không lên nổi sức lực, tay chân nhũn ra, hoảng hồn không nhẹ. May mà Ân Lê Đình buông tay, vội vàng lùi lại hai bước, trừng Mai Hoán: “Ngươi đại phu này rõ ràng vừa mới nói với ta, đi vào nhìn một cái là có thể nói cho ta biết hài tử và A Nghiên thế nào, ta mới đồng ý cho ngươi vào. Kết quả cái gì ngươi cũng không biết thì chớ còn xách một tiểu nha đầu đến làm gì!”

Mai Hoán đang định mở miệng thì nghe tiếng rên la lại vang lên trong phòng, âm thanh như thể bị tảng đá khổng lồ lăn qua, đau đớn khàn đục, nghe mà khiến người ta kinh hồn. Lộ Dao phẩy tay, chẳng thời gian đâu giải thích, kéo Mai Hoán đi thẳng vào phòng, để Ân Lê Đình bên ngoài. Hoa Hi Hằng tinh ý nhanh chóng thay thế, nói chuyện với người nọ.

Bên này Lộ Dao và Mai Hoán vừa vào phòng, nhìn rõ tình cảnh trước mắt đồng thời nổi giận. Một bà đỡ tuổi trên dưới bốn mươi, lùn thấp hơi gù đang ra sức chống hai chân sản phụ, một tay không ngừng ấn lên bụng sản phụ, một tay khác dường như đang định dùng móng tay rạch đứt sản đạo. Bộ dạng hoàn toàn không đếm xỉa đến tính mạng sản phụ. Sản phụ kia đã ngất đi, gương mặt trắng bệch hàm răng cắn chặt, dưới thân còn có mấy vũng máu. Lửa giận bốc lên đầu Lộ Dao, ngay cả Mai Hoán xưa nay điềm tĩnh cũng nổi giận: “Mau ngừng tay!”

Bà đỡ kia vừa thấy hai người còn tức giận hơn cả họ, đôi mắt ti hí nhìn trừng trừng Mai Hoán “Ối trời này này! Tên đăng đồ tử nhà mi sao lại vào đây? Một đại nam nhân sao dám vào phòng sinh? Này còn ra thế nào? Đi ra, mau đi ra cho bà!”

Lúc này Lộ Dao mới biết “có chút tranh chấp” mà Hoa Hi Hằng nói là gì. Vì thế nàng hoàn toàn không hơi đâu mà phí lời với bà đỡ, dấn lên một bước xoay cổ tay ra một chiêu tiểu cầm nã năm đó học với Ân Lê Đình để phòng thân, đồng thời kềm chế hai tay bà đỡ, lực đạo khá mạnh. Bà đỡ còn chưa rõ chuyện gì liền hét lên như heo bị chọc tiết “Con đĩ ranh…” Nói chưa xong, Lộ Dao bực bội hung hăng đập vào thụy huyệt bà ta một cái, tuy không có nội lực, kình lực không đủ nhưng cũng làm bà ta ngất đi như ý. Nhíu mày quăng người cho Mai Hoán, Mai Hoán đỡ lấy, thoáng căm tức thảy người lên cái ghế kế bên. Đợi đến khi kiểm tra sản phụ, hai người đều bốc lửa lên đầu.

Ngoài phòng, hai nén nhang trôi qua, Hoa Hi Hằng đã xoa dịu xong trượng phu sản phụ. Dù sao cũng là người một tay Từ Thiên dẫn dắt, chút chuyện này có thể nói là quen việc dễ làm. Đợi ông ta quay đầu lại nhìn Ân Lê Đình thì thấy chàng đang đứng ngẩn ngơ, bộ dạng hồn treo ngược cành cây. Dặn một người làm dọn ghế tới, Hoa Hi Hằng đi lại mấy bước: “Cô gia, mời ngồi.” Lộ Dao đặt quy định, trong y quán, dược đường tất cả đều gọi nàng Lộ đại phu. Thành ra chỉ có lúc riêng tư Hoa Hi Hằng mới gọi tiếng cô gia này. Ân Lê Đình lại hoàn toàn không chú ý tới, nghe Hoa Hi Hằng nói chuyện bỗng ngẩng đầu hỏi: “Chủ quản Hoa, nữ tử sinh sản đều thế này sao?”

Hoa Hi Hằng bị chàng hỏi ngớ người, dừng một chút mới nói: “Cũng không đến mức như thế. Nữ tử bình thường nếu sinh thường cũng sẽ không đưa đến y quán mà ở nhà mình là được rồi. Đây là một ca khó sinh, mới bất đắc dĩ đưa đến đây, bình thường hiếm khi gặp lắm.”

Ân Lê Đình nghe xong thở phào nhẹ nhõm, sắc mặt so với vừa rồi mới khá lên đôi chút: “Hóa ra là rất ít thấy thế này. Vừa rồi ta nghe nàng ta khóc la thật sự là hoảng hồn.”

Lời này càng khiến Hoa Hi Hằng ngơ ngác. Từ lâu đã nghe cô gia là nhân vật rất tiếng tăm trên giang hồ, không ngờ nghe tiếng sản phụ kêu khóc mà đã hoảng như thế. Chỉ chốc lát liền hiểu ra, hẳn là vì chuyện Lộ Dao có thai. Vừa định mở miệng thì Hàn đại phu từng quen với Ân Lê Đình hồi ở Tuyền Châu cười nói: “Ân huynh không biết đấy thôi. Nữ tử sinh sản đều bị đau đớn giày vò khóc la một bận. Ca sinh khó này sức khỏe hơi kém, động tĩnh so với bình thường còn kém không ít.” Ông ta là đại phu trực phiên, vừa tới mấy ngày trước nên chưa biết chuyện Lộ Dao.

Ân Lê Đình nghe xong hít một hơi khí lạnh, mở to mắt nhìn Hàn đại phu, sắc mặt thoáng cái trắng thêm một chút. Còn chưa đợi Hàn đại phu nói thêm thì nghe cạch một tiếng cửa phòng đẩy ra, là Lộ Dao ra ngoài. Trên áo choàng trắng của nàng lấm tấm vết máu như hoa mai, chỉ khiến người ta cảm thấy cực kỳ diễm lệ mà ma quái. Ân Lê Đình gần như vọt khỏi ghế, rơi xuống trước mặt Lộ Dao: “Tiểu Dao…” Đương nhiên chàng nhận ra không phải máu của Lộ Dao, khổ nỗi mới rồi lời Hàn đại phu làm chàng kinh hồn, vì thế lúc này chỉ có thể luống cuống túm lấy Lộ Dao, dường như làm thế mới yên tâm được. Lộ Dao mỉm cười với chàng “Không sao, máu của sản phụ kia.” Dứt lời quay sang trượng phu sản phụ, chưa đợi nàng lên tiếng, người nọ đã xông tới, không dám lại gần Ân Lê Đình, vươn cổ ra hấp tấp hỏi: “Đại phu! Hài tử và A Nghiên rốt cuộc sao rồi?”

Lộ Dao nghiêm mặt: “Hài tử vẫn ổn nhưng tôn phu nhân thân thể quá yếu, bây giờ tình hình không tốt, các hạ nên chuẩn bị.”
Người nọ nghe xong khựng lại, liền đó hỏi: “Hài tử là nam hay nữ vậy?”

Lộ Dao ngớ người, không trả lời mà mở miệng hỏi: “Ta có mọt cách, có thể cứu được nàng. Nhưng với sức khỏe của nàng sau này không thể mang thai nữa, bằng không tất đổ máu to, tính mạng cả người lớn và đứa nhỏ đều khó giữ.”

“Cái đó…” Người kia im lặng hồi lâu, đáp: “Đại phu, nhà ta ba đời độc đinh, đến đời ta con cháu thật sự quá neo người…”

Lộ Dao nghe xong nhíu mày trừng y, nhấn mạnh lại một lần nữa: “Thân thể sản phụ yếu, nếu ngươi muốn giữ nàng thì phải theo cách của ta. Một khi đã vậy, tương lai nàng không thể mang thai nữa bằng không tính mạng khó giữ. Có hiểu hay không?”

Người nọ dường như không nghe thấy, suy nghĩ nửa ngày lại hỏi giống hệt mới rồi: “Đại phu, rốt cuộc hài tử là nam hay nữ?”

Cuối cùng Lộ Dao cũng hiểu được y suy tính cái gì, cả sức lực giận dữ cũng chẳng còn, lườm y một cái, không đợi y trả lời vỗ vỗ vai Ân Lê Đình rồi phất tay áo quay vào phòng sinh. Người kia không thấy Lộ Dao trả lời, lòng nóng như lửa đốt muốn đuổi theo nhưng nhìn Ân Lê Đình trước mặt, liếc thanh kiếm trong tay chàng, không dám lên tiếng nữa.

Lần này so với Lộ Dao khám bệnh trước đây nhanh hơn nhiều. Ân Lê Đình lại cảm giác hình như dài hơn hẳn những lần đứng chờ Lộ Dao ra ngoài trước đây. Ước chừng nửa canh giờ, trong phòng tiếng trẻ con “oe” lên một tiếng hết sức vang dội, thanh niên kia lập tức nhảy bật dậy, mặt mày cực kỳ vui sướng, lớn tiếng mừng rỡ: “Khóc to như vậy nhất định là trai! Là trai!” Quả nhiên không được một lát liền thấy một dược đồng bồng một đứa bé được bọc kỹ càng từ trong phòng đi ra, dược đồng đưa đứa bé cho người nọ: “Chúc mừng, là một tiểu công tử.” Thanh niên run rẩy bế đứa bé, cao hứng nói không nên lời, cơ hồ mừng đến phát khóc. Một dược đồng từ trong phòng đi ra định nói gì đó với y song căn bản không kéo lại y được, chỉ thấy y hào hứng dặn dò người hầu nhà mình: “Mau lên, mau về phủ bẩm báo lão gia phu nhân, nói họ có cháu nội rồi!” Nhất thời trong viện lại loạn cả lên.

Ân Lê Đình chẳng để ý được nhiều, thấy đứa bé được đưa ra, cho là Lộ Dao và Mai Hoán cũng sẽ ra theo, đứng ngóng trước cửa hồi lâu mãi vẫn không thấy bóng dáng. Thấy lại có một dược đồng ra khỏi phòng, vội vàng cản lại hỏi: “Tiểu ca, Mai đại phu và Lộ đại phu của các người sao còn chưa ra?”

Dược đồng thấy là Ân Lê Đình vội vàng hành lễ: “Mai đại phu và Lộ đại phu đang cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân bị xuất huyết sau sinh, sợ không xong rồi.”

Ân Lê Đình giật mình, không nghĩ hài tử bình an chào đời mà sản phụ lại không xong. Nhất thời, tâm trạng càng rối bời, ngơ ngác đứng ở cửa.

Dược đồng vốn do Lộ Dao sai ra gọi thanh niên kia vào phòng, làm việc nhanh nhẹn hơn người trước nhiều, chen thẳng vào trong đám đông kéo thanh niên kia, hắng giọng hét to trong mớ hỗn loạn: “Công tử, bệnh nhân xuất huyết sau sinh, trước mắt nguy kịch, Lộ đại phu và Mai đại phu kêu ngài mau vào.”

Lần này rốt cuộc thanh niên hơi tỉnh hồn sau niềm vui lần đầu làm cha, nghe rõ mồn một, lắp bắp gọi “A Nghiên”, trên mặt lộ vẻ áy náy. Nhưng lúc định theo dược đồng vào phòng thì ngoài cửa lại ầm ỹ một trận, một đám nha hoàn bà tử đỡ một bà lão đi vào viện. Thanh niên vừa thấy, bất giác rụt chân về, đi tới chỗ bà lão “Mẹ!”

Bà lão kia chống gậy, gương mặt già nua không giấu được mừng rỡ “Con ơi, cháu mẹ đâu? Cháu mẹ đâu rồi?!”Thanh niên vội vàng bế đứa nhỏ lên “Mẹ, đứa nhỏ ở đây này, người mau nhìn xem có giống con không?”

Nháy mắt trong viện lại hỗn loạn cả lên. Cả nhà từ chủ nhân tới người hầu chẳng một ai nghĩ tới việc đi xem sản phụ lấy một chút. Dược đồng bị Lộ Dao và Mai Hoán sai ra kêu người thật tình hết cách, thở dài tự đi trở vào. Sau lưng Ân Lê Đình là tiếng người ầm ỹ, trước mặt là cửa phòng đóng kín, nhất thời trong lòng hoang mang rối rắm chưa từng có.

Cũng chẳng biết qua bao lâu, rốt cuộc cửa phòng bị đẩy ra nghe cạch một tiếng. Ân Lê Đình vội vàng ngẩng lên nhìn, chỉ thấy một bóng trắng xuất hiện ở cửa, chính là Lộ Dao. Sắc mặt nàng khá tốt, chỉ là hơi mệt mỏi, lộ rõ nơi chân mày.

Hơn một canh giờ, Lộ Dao và Mai Hoán đều không rảnh tay, lại thêm bây giờ thể lực không bằng bình thường, vô cùng mệt mỏi. Hít sau một hơi, còn chưa thở ra liền cảm thấy hơi thở quen thuộc ập đến, một cánh tay quàng qua eo đỡ nàng. Lộ Dao thở hắt ra, rúc vào lòng chàng tìm vị trí thoải mái nhắm mắt dưỡng thần. Mai Hoán thấy thế, im lặng mím môi cười, rón rén đi ra, trực tiếp đi tìm người nhà bệnh nhân mời năm lần bảy lượt chẳng thấy đâu kia.

Các đại phu trong y quán đều có phòng nghỉ riêng của mình, Ân Lê Đình bồng Lộ Dao qua đó, đặt nàng xuống giường, đưa khăn nóng cho nàng.

Lộ Dao lau mặt, lại uống hết canh ngọt nóng mới cảm thấy khá hẳn lên. Ân Lê Đình ngồi bên giường hỏi: “Bệnh nhân vừa rồi thế nào?”

Lộ Dao nghĩ đến người nhà mời mãi không vào, khẽ than: “Sức khỏe quá kém, tử cung xuất huyết không cầm. Muội và Mai Hoán hết cách, vì cứu mạng nàng đành cắt bỏ tử cung, sau này nàng không thể mang thai nữa. Có điều…” Nói rồi lắc đầu “Theo muội thấy không có con được nữa cũng tốt. Bằng không nếu tiếp tục mang thai, sợ rằng phải bồi thường tính mạng.”

Ân Lê Đình nghe hiểu, tâm trạng vốn hoảng sợ không yên càng thêm nặng nề, mở miệng lại không biết phải nói gì, nhìn Lộ Dao muốn nói lại thôi, sắc mặt còn trắng hơn cả nàng.

Lộ Dao thấy thế, có chút nghi hoặc, kế đó hiểu ra chàng đang lo cái gì, úp tay lên tay chàng, cười than: “Lục ca huynh nghĩ nhiều quá. Trường hợp như sản phụ này rất hiếm gặp. Một trăm ca chưa chắc đã gặp một. Vả lại nếu không phải ban đầu bà đỡ kia quá thô bạo cũng không đến mức sản phụ bị xuất huyết tử cung, càng không tới mức này. Hơn nữa sức khỏe muội rất tốt, huynh không cần lo lắng. Thần y muội đây, sinh một đứa con cũng không lo xong thì chiêu bài bị đập đổ thật rồi.”

Ân Lê Đình thấy nàng nói năng nhẹ nhàng, chắc chắn, tâm trạng hoảng hốt thoáng vơi đi. Một trăm ca chưa chắc đã có một, lại có Mai Hoán và Lộ Dao điều trị được. Chàng nảy ra ý định đến chừng đó nhất định phải mời Mai Hoán lên Võ Đang, còn phải nói Phó Thu Nhiên tìm vài đại phu giỏi tới mới được. Trái tim lơ lửng nửa ngày rốt cuộc thoáng buông xuống, chàng cởi áo ngoài leo lên giường ôm lấy Lộ Dao, nhẹ nhàng hôn lên trán nàng một cái, cùng nàng nghỉ ngơi.

Lộ Dao cứ tưởng sau khi nàng giải thích thì chuyện này coi như xong, không ngờ Ân Lê Đình thở phào chưa tới một ngày lại căng thẳng lên, hơn nữa còn tệ hẳn đi. Chỉ vì lần trước chẳng qua là chàng đoán mò rồi lo lắng còn lần này là bị Lộ Dao dọa thật. Nguyên nhân là, rốt cuộc Lộ Dao cũng chỉ là thần y mà không phải thần tiên, sau khi mang thai hai tháng một cách dễ chịu, chung quy cũng giống những phụ nữ mang thai khác. Bắt đầu nôn nghén rồi.

Lần đầu tiên là buổi sáng sớm rời giường. Hôm đó Ân Lê Đình vừa bưng nước nóng lại, chưa đặt xuống thì thấy Lộ Dao nằm sấp bên mép giường, một tay đè cổ, vừa ói ra nước chua vừa thở dốc.

Ân Lê Đình cả kinh, chậu đồng trong tay rớt xuống đất “keng” một tiếng, nước ướt vạt áo, nhìn còn nhếch nhác hơn Lộ Dao. Dấn lên đỡ Lộ Dao, vừa vuốt ngực vừa vuốt lưng, giày vò nửa ngày mới xong. Sau khi Lộ Dao ba lần bốn lượt giải thích đấy là hiện tượng bình thường khi mang thai, Ân Lê Đình mới hoàn hồn sau cơn hoảng hốt.

Nhưng chuyện nôn nghén này không phải nôn một lần là giải quyết được vấn đề. Hai ba ngày đầu Lộ Dao mới chỉ ói mỗi sáng sớm một lần, Ân Lê Đình đã nơm nớp lo âu không biết làm sao. Đợi đến ngày thứ tư, từ từ phát triển theo hướng chỉ cần ăn đồ ăn, cho dù là canh đậu đỏ ngọt, vào miệng không tới một nén nhang là ói ra liên tục. Liên tiếp nửa tháng, trừ uống nước ra, cơ hồ ăn gì ói nấy, gương mặt hồng hào thời gian trước nhanh chóng gầy xọp, cả người chẳng còn sức sống. Một người nếu ăn vào là ói, đương nhiên rất khó mà thèm ăn, vì thế người vốn nhìn thấy điểm tâm đồ ăn ngon là hai mắt sáng quắc như Lộ Dao chẳng mấy chốc nhìn gì cũng không muốn ăn. Ân Lê Đình nhìn đồ ăn cơm canh điểm tâm trái cây chỉ ăn được hai miếng lại bị đẩy về còn nguyên, sầu tới nỗi nuốt không trôi ngủ không được. Nhìn Lộ Dao gầy rộc tinh thần uể oải, cơ hồ sầu muốn bạc tóc. Những món này chàng đặc biệt đi hỏi Tống Viễn Kiều và Trương Thúy Sơn, lúc Phạm Thường và Ân Tố Tố mang thai có thể ăn gì. Không ngờ Lộ Dao chẳng nuốt được nửa miếng.

Lộ Dao cũng biết Ân Lê Đình rất lo lắng, nói đi nói lại bảo chàng cứ yên tâm, qua hai tháng là ổn. Có điều nếu Ân Lê Đình mà yên tâm được thì đã không là Ân Lê Đình rồi. Vì vậy đêm khuya Lộ Dao thức giấc, phát hiện nến vẫn chưa tắt, hai mắt nhập nhèm ngẩng lên phát hiện Ân Lê Đình dựa vào đầu giường, một tay ôm mình, chân mày nhíu chặt, thấy nàng tỉnh lại vội vàng hỏi: “Tiểu Dao? Không thoải mái sao?”

Lộ Dao lắc đầu, đưa tay xóa chữ xuyên nơi chân mày chàng: “Lục ca, sao vậy? Sao không ngủ?”

Ân Lê Đình nhét tay nàng vào chăn, nhìn nàng hồi lâu, nói khẽ: “Tiểu Dao, hôm đó huynh thấy sản phụ kia sinh khó, lại nguy hiểm như thế. Nếu không gặp được muội và Mai Hoán e rằng mạng cũng mất luôn. Hơn nữa, hẳn là sau này hồi phục thì sức khỏe nàng ấy cũng không bằng ngày xưa. Bây giờ chưa tới ba tháng mà muội đã bị hành hạ đến mức này rồi. Nếu thật đến mười tháng, không biết còn chịu bao nhiêu tội… vả lại nếu đến chừng đó lỡ… Tiểu Dao, ôi… muội biết đó, huynh và công tử kia không giống nhau, huynh vốn là cô nhi, cái gì mà hương hỏa truyền đời này nọ, với huynh mà nói chẳng sao cả…”

Lộ Dao càng nghe càng trợn mắt: “Lục ca…”

Ân Lê Đình ôm nàng, gác cằm lên trán Lộ Dao thì thầm: “Tiểu Dao. Nhìn muội khổ sở thế này huynh thật sự không muốn thế. Thật sự không được, đứa bé này… chúng ta không cần có phải sẽ khá hơn chút không?”

Chương 118: Đông đi hãy còn xuân

Ân Lê Đình mất ngủ mấy đêm liên tục cuối cùng cũng nghĩ ra lời nói với Lộ Dao, chỉ cảm thấy nhẹ bẫng. Vừa thở phào xong thì Lộ Dao ngồi dậy rúc vào lòng chàng, kế đó cánh môi mềm mại nhẹ nhàng hôn lên mắt chàng, kéo tay chàng đặt lên bụng dưới nàng. Nơi đó còn chưa lộ rõ, nhưng sau cảm giác mềm mại ấm áp đó, theo hô hấp phập phồng của Lộ Dao, dường như chàng có thể cảm nhận được sức sống nơi ấy. Trong khoảnh khắc, lòng Ân Lê Đình mềm hẳn đi, nhìn Lộ Dao song không nói được câu nào.

Tay Lộ Dao đè chàng, áp trán vào ngực chàng, thì thầm: “Lục ca, sinh mệnh chào đời là chuyện tuyệt vời nhất thế gian. Bọn muội là đại phu, rất nhiều lúc nảy sinh kính nể và cảm động trước sự tuyệt vời của sinh mệnh.”

Bàn tay quanh năm cầm kiếm của Ân Lê Đình bỗng run lên. Những lời này chàng nói ra há không gian nan? Nhưng tình cảnh của sản phụ khó sinh mấy ngày trước kia vẫn còn rành rành trước mắt. Mấy hôm nay mỗi lần nghĩ đến là sợ hãi không thôi, hai đêm liên tiếp đều gặp ác mộng nửa đêm bật dậy. Tỉnh lại nhìn Lộ Dao nằm trong lòng mình ngủ ngon lành, hàng mi rũ xuống, gò má hồng hồng, hơi thở nhè nhẹ đều đều, chàng lập tức cảm thấy có thể được thế này đã tuyệt vời vô cùng rồi, đừng quá tham lam mới phải. Nếu lúc Lộ Dao sinh nở có sơ xuất gì, chừng đó đúng là hối cũng không kịp.

Lộ Dao nhẹ nhàng vuốt ve bàn tay đang đặt lên bụng mình “Đời người, khả năng chúng ta gặp được một người mình yêu tha thiết có mấy phần chứ? Mà người mình yêu đó vừa khéo cũng yêu mình thì được mấy người? Cho dù hai người yêu thương lẫn nhau, có thể dắt tay nhau lại được mấy người? Thế nhân đều nói trăm năm mới được chung gối. Dù là thế, may mắn có được sinh mệnh thế này, mấy người được chứ? Lục ca, chuyện may mắn vô cùng như vậy, sao huynh có thể nói là không cần?”

Ân Lê Đình áp má mình lên đỉnh đầu Lộ Dao, hồi lâu mới mở miệng, giọng khàn khàn: “Huynh sợ sự may mắn đó hao hết phúc phận. Tiểu Dao, nếu thật thế, huynh chỉ muốn muội được bình an, những chuyện khác huynh không quản được nhiều như vậy.”

Sự việc năm xưa với chàng mà nói vẫn còn ghi khắc trong lòng không cách nào cởi bỏ, bất luận ra sao chàng đều không muốn nếm trải lần nữa.

Lộ Dao gần như cảm nhận được lo âu và sợ hãi trong lòng chàng. “Lục ca, muội đã cam đoan với huynh, sau này tuyệt đối không bỏ lại huynh một mình. Chuyện này nói là giữ lời, không thất hứa. Với lại…” Nàng bỗng cười lên “Lục ca, huynh thích con trai hay con gái? Đừng nói với muội sao cũng được, chỉ được chọn một thôi.” Nói rồi nhìn thẳng vào mắt chàng, không cho chàng trốn tránh.

Dưới ánh nhìn của nàng sao Ân Lê Đình dám nói láo? Ấp úng nửa ngày mới thì thào: “Nếu muội được bình an… huynh càng muốn… càng muốn có con gái…”

Lộ Dao đảo mắt “Ồ? Vì sao? Ít nhất có một nam hài mới tốt. Vừa kế thừa hương hỏa, tương lai còn bảo vệ được đệ đệ muội muội nữa.”

Ân Lê Đình nghe xong vội vàng lắc đầu: “Tiểu Dao muội đừng nghĩ lung tung. Ban nãy huynh nói rồi, huynh là cô nhi, nhờ sư phụ thu nhận mới có ngày hôm nay. Muội xem nhị ca tam ca tứ ca coi, đều chưa thành thân, đệ tử Võ Đang cũng không quá đặt nặng vấn đề này. Chuyện hương hỏa muội tuyệt đối đừng để trong lòng, huynh hoàn toàn không để tâm. Với lại đệ đệ muội muội gì chứ, sau này đừng có nữa. Cái loại tội này đừng nói thêm lần nữa, cho dù lần này huynh cũng chỉ mong muội không phải chịu nữa.”

“Được được, muội không nói cái này nữa. Lục ca huynh nói muội hay đi, vì sao muốn có nữ nhi?” Lộ Dao buồn cười nhìn bộ dạng khẩn trương của chàng.

Ân Lê Đình đỏ mặt, khẽ đáp: “Huynh mong có một nữ nhi, dáng vẻ tính tình đều giống Tiểu Dao mới tốt. Huynh chưa thấy dáng vẻ muội lúc nhỏ, nếu có một nữ nhi giống muội…”

Lộ Dao nghe đến đó cười giòn giã: “Lục ca, huynh có biết muội nghĩ gì không?”

Ân Lê Đình đắp chăn lại cho nàng xong mới hỏi: “Cái gì?”

Lộ Dao vừa nghịch đuôi tóc chàng vừa cười: “Muội muốn một nhi tử, giống hệt huynh. Muội cũng muốn xem, nhóc con nhút nhát trốn sau lưng sư phụ, sợ nhất mà cũng kính yêu nhị ca nhất, lại còn sợ tối nhất quyết đòi ngủ cùng ngũ ca rốt cuộc trông ra sao.”

Ân Lê Đình bị Lộ Dao nói đỏ mặt song không nhịn được phì cười.

Lộ Dao nhẹ nhàng vỗ về tay Ân Lê Đình “Ài, tóm lại, lục ca, huynh nghĩ xem trong này có lẽ có một tiểu nha đầu giống hệt muội hồi bé, sao huynh có thể không muốn chứ? Cũng có thể là một nhóc con giống hệt huynh, sao huynh có thể kêu muội không cần?”

Tay Ân Lê Đình run lên song không nói nữa. Hồi lâu ôm chặt lấy Lộ Dao, dịu dàng: “Tiểu Dao, trước giờ huynh không nói lại được muội. Có điều muội phải nhớ kỹ, tuyệt đối đừng bỏ huynh lại một mình nữa.”

Lộ Dao vỗ lưng chàng an ủi: “Lần này chẳng những không bỏ huynh lại một mình, rất nhanh sẽ có thêm một người cùng huynh rồi.”

Trước mắt Ân Lê Đình lúc thì hiện cảnh sản phụ khó sinh vất vả kia, trong lòng lo âu nôn nóng, lúc lại hiện ra dáng vẻ tiểu nha đầu trắng bóc giống hệt Lộ Dao, vui mừng xen lẫn chờ mong. Tâm trạng mâu thuẫn thế này thật tình khổ sở, nửa ngày chàng than: “Ôi… nếu mà huynh làm thay muội được thì tốt biết mấy?…”
Lộ Dao nôn nghén kéo dài thêm gần ba tháng, dài hơn hẳn người khác. Hiển nhiên tiểu gia hỏa trong bụng nàng là bảo bảo cực kỳ khó chơi, còn chưa ra đời đã hành hạ Võ Đang Ân lục hiệp tiếng tăm lừng lẫy giang hồ và thần y Lộ Dao xiểng niểng. Ngoài nôn ói ra, đại khái Lộ Dao khá bình tĩnh, ngược lại Ân Lê Đình đứng ngồi không yên. Tống Viễn Kiều và Trương Thúy Sơn đều đã trải qua loại chuyện này, thấy Ân Lê Đình mặt ủ mày chau, ngày nào cũng lựa lời an ủi, ngay cả Du Liên Châu trầm tính ít lời cũng khuyên giải mấy lần. Lộ Dao nhìn chòng chọc bụng dưới dần nổi lên của mình, lắc đầu than thở, nói thầm tiểu gia hỏa này cứ tiếp tục giày vò như thế e rằng từ trên xuống dưới Võ Đang đều không được bình yên.

Ân Lê Đình cứ căng thẳng như thế đến đầu tháng chín mới thoáng giãn ra một chút. Nguyên do là chứng nôn nghén của Lộ Dao dần dần bớt lại, càng vì Phó Thu Nhiên tới. Phó Thu Nhiên không tới một mình, bị hắn lôi theo lên núi Võ Đang, chẳng những có vợ chồng Âu Dương Khiêm Đàm Tú Trữ còn có Sở Trung Lưu nổi danh ngang hàng Diệp Thù nữa. Nhìn Lộ Dao nhờ ngừng ói mà khẩu vị dần khá lên, khí sắc càng lúc càng hồng hào rạng rỡ cùng với Ân Lê Đình luôn nơm nớp lo âu không dám buông lỏng, Phó Thu Nhiên vừa hết cách vừa buồn cười vỗ vai chàng, chỉ chỉ vào vợ chồng Âu Dương đang trò chuyện với Lộ Dao và Sở Trung Lưu vừa lên núi liền hết sức chuyên nghiệp đi lật tra bệnh án Lộ Dao đích thân viết cho mình, nói: “Cả Trung Nguyên này, nếu mấy người này cùng một chỗ mà không bảo đảm được mẹ con A Dao bình an thì e là chẳng có sản phụ nào dám sinh nữa!”

Sở Trung Lưu, Âu Dương Khiêm và Đàm Tú Trữ, lại thêm bản thân Lộ Dao, bốn đại phu nổi danh trong y giới đương thời không hẹn mà cùng cam đoan, rốt cuộc cũng khiến Ân Lê Đình yên tâm đôi chút.

Có điều đối với Lộ Dao mà nói, lần này Phó Thu Nhiên lên, đáng giá nhất không phải là dẫn theo đồng liêu và bạn cũ trong y giới mà là hắn mang theo ớt, món mà nàng muốn ăn nhất bây giờ, nằm mơ cũng chảy nước miếng.

Thời này, ở Trung Nguyên đừng nói trồng ớt, ngay cả thấy cũng không. Mấy bao ớt lớn Phó Thu Nhiên mang theo này là lúc hắn làm ăn với một thương nhân Tây Vực tốn một đống tiền mới mua được. Có điều Lộ Dao chẳng quan tâm nó từ đâu ra, giờ nàng chỉ muốn ăn mà thôi. Hiện giờ Ân Lê Đình nghĩ đủ cách dỗ Lộ Dao ăn nhiều một chút, mong sao phân lượng thời gian trước đều bù lại hết mới tốt, nghe Phó Thu Nhiên cam đoan bây giờ nhất định Lộ Dao rất thích ăn cái này, lập tức không nói hai lời kéo hắn xuống nhà bếp. Vì thế, bữa trưa hôm đó Lộ Dao được thưởng thức món canh cá nàng thèm đã lâu. Cá tươi trắng mịn chấm ớt cay đỏ lừ, nước canh vừa cay vừa thơm, Lộ Dao cảm giác cứ như bao nhiêu năm rồi không được ăn bữa nào sung sướng thế này. Nhưng Lộ Dao ăn sung sướng, có người lại ủ rũ, chính là Mạc Thanh Cốc.

Vốn dĩ Lộ Dao và Ân Lê Đình ngày thường đều không rảnh rỗi, chuyện ăn uống đều do nhà bếp quản. Từ sau khi Lộ Dao mang thai ăn uống không ngon, Ân Lê Đình nghĩ đủ cách hỏi thăm từ chỗ Phạm Thường và Ân Tố Tố xem phụ nữ mang thai thích ăn gì, tìm nhà bếp tỉ mẩn chế biến, cơm canh món nào cũng tươi ngon cực kỳ. Khổ nỗi Lộ Dao ốm nghén, gần như không ăn được mấy miếng. Lộ Dao ăn không nổi, Ân Lê Đình nóng ruột đương nhiên cũng chẳng muốn ăn, thế là toàn bộ đồ ăn ngon bê nguyên xi vào bụng Mạc Thanh Cốc đặc biệt đến ăn chực. Du Đại Nham từng cười hắn, nói lục tẩu hắn mang thai, ngược lại hắn ngày càng phì nhiêu. Có điều Mạc Thanh Cốc không bận tâm. Vốn hắn đã đoán được khẩu vị Lộ Dao khá lên, tất nhiên Ân Lê Đình sẽ nghĩ cách làm thêm nhiều món ngon bù lại chỗ thịt gầy đi mấy ngày trước của nàng, nhưng không dè khẩu vị Lộ Dao tốt lên trong nháy mắt, cũng thay đổi nhanh như chớp. Kết quả Mạc Thanh Cốc vốn dĩ chưa bao giờ thấy món ớt mới mẻ này, thừa lúc đồ ăn mới ra lò, không đợi Ân Lê Đình bưng ra cho Lộ Dao vội vội vàng vàng thảy một miếng cá lớn lẫn nước vào miệng. Chưa đợi hắn nhai lập tức mặt đỏ phừng phừng, nhảy một phát cao tới ba trượng xông ra khỏi nhà bếp.

Lúc ấy Phó Thu Nhiên và Trương Tùng Khê đang ngồi đánh cờ bên bàn đá trên hành lang trong viện, vợ chồng Trương Thúy Sơn ngồi bên quan sát, trong viện yên lặng đến mức nghe được tiếng lá rơi. Bỗng bốn người nghe một tràng tiếng gào khóc oa oa, kế đó Mạc Thanh Cốc ngoạc mồm, mặt đỏ phừng phừng, mắt mũi nhăn nhúm lại, không ngừng hít hơi xông vào viện. Hắn vừa thấy trà lạnh trên bàn đá, bất chấp tất cả dưới chân vận Thê Vân Túng phóng tới, vội vàng cầm tách trà của Trương Tùng Khê lên nốc cạn. Một tách vào bụng vẫn không giảm được cảm giác như thiêu như đốt trong cổ họng, thoáng cái càng khó chịu hơn, cũng chẳng kể là trà của ai nữa, uống liên tiếp mấy tách trà, tình hình khẩn cấp khiến mấy người đưa mắt nhìn nhau, chỉ có Phó Thu Nhiên đoán ra lý do, ngoài mặt thì tỉnh bơ nhưng đôi mắt phượng lại đầy ý cười xấu xa. Lộ Dao vốn thích cay, bây giờ lại có thai, có thể nói càng thêm lợi hại. lần này Mạc Thanh Cốc nuốt một miệng canh cay, cơ hồ cháy cổ.

“Thất đệ, sao thế này?” Trương Tùng Khê nhìn Mạc Thanh Cốc uống một hơi sạch ấm trà vẫn không ngừng thở hổn hển, nhướng mày lấy làm lạ hỏi.

Mặt Mạc Thanh Cốc nhăn như giẻ lau, vừa ho sù sụ vừa oán giận: “Lục tẩu… khụ khụ, lục tẩu ăn… toàn là, khụ khụ, toàn là… thứ gì thế?! Vậy mà lục ca cũng tỉnh bơ nuốt được…”

Trương Tùng Khê không hiểu lắm nhưng Ân Tố Tố nghe xong hơi hiểu, cười giòn “Nữ nhân mang thai đều thế cả.”

Chuyện này Trương Thúy Sơn cũng có kinh nghiệm, gật đầu phụ họa: “Nói không sai,” Nói rồi cười liếc Ân Tố Tố một cái: “Năm đó ngũ tẩu đệ thích ăn trái cây chua ê cả răng, huynh cũng phải gắng ăn cùng nàng ba tháng trời.”

Mạc Thanh Cốc một tay che miệng, hai con mắt trợn tròn, vừa ai điếu thay lục ca nhà mình vừa cảm tạ trời xanh may mà không tìm cho mình phiền toán như thế.Càng vào thu, bụng Lộ Dao càng gồ lên thấy rõ, dần dần cảm giác được thai máy rõ rệt. Không như hài tử nhà người ta, tiểu gia hỏa này đặc biệt giày vò vào ban đêm, hành cho cả đêm không ngủ. Có lúc Lộ Dao đang ngủ ngon bỗng nhiên bị tiểu gia hỏa đá cho một đá tỉnh lại, kế đó là một trận quyền cước ầm ỹ. Ân Lê Đình vốn ngủ không sâu, Lộ Dao trong lòng chỉ thoáng động đậy là lập tức tỉnh lại, tay nhẹ nhàng vuốt ve bụng Lộ Dao, miệng thì thầm dỗ dành. Mấy lần Lộ Dao không nhịn được cười to: “Lục ca, rốt cuộc là huynh dỗ muội hay dỗ nó?”

Ân Lê Đình ngẫm nghĩ cũng vui theo, bây giờ chàng chẳng phân biệt được là đang dỗ ai nữa? Vì thế khẽ khàng hôn trán Lộ Dao “Chân còn đau không?” Nói rồi cũng không đợi Lộ Dao trả lời, tay vận một phần công lực xoa bóp bắp chân cho Lộ Dao. Từ lúc thân hình Lộ Dao lộ rõ bụng, bắp chân và đùi cũng phù nề hẳn, đêm khuya thường đau nhức rút gân. Ân Lê Đình chạy đi hỏi Sở Trung Lưu, chạy qua chạy lại, học được của Sở Trung Lưu không ít cách xoa bóp hay. Lại thêm chàng vốn là người tập võ, nắm bặt lực đạo hết sức vừa vặn, lần nào Lộ Dao cũng dễ chịu vô cùng, bất giác lại từ từ thiếp đi.

Từ sau Hoàng Hạc lâu ba mươi tháng ba, tin Võ Đang Ân Lê Đình lấy truyền nhân Đào Hoa đảo liền lan đi. Bất quá đối với người giang hồ mà nói, hình như Lộ Dao là truyền nhân Đào Hoa đảo không đáng giá bằng là một thần y. Lại thêm nàng chữa lành cho Du Đại Nham, cứu sống Không Động ngũ lão, lại có không ít người giang hồ lúc trước được nàng cứu chứng thực, đồn qua đồn lại, chẳng biết từ miệng ai đồn ra cái danh Thanh Y Thánh Thủ. Lộ Dao nghe Mạc Thanh Cốc diễn tả sinh động như thật, nheo mắt bĩu môi, cảm thấy danh hiệu này tốt xấu gì nghe ra cũng không giống đám giang hồ lừa gạt, thế là xua xua tay mặc nó.

Nhưng vì vậy, nhân vật giang hồ tới bái phỏng Võ Đang lúc trước, có mộ danh mà tới, có chuyện cầu khẩn, có giao tình thân thiết, bây giờ lại thêm một chuyện: tới cầu y hỏi thuốc. Lộ Dao xưa nay chữa bệnh không từ một ai, lại thêm hiệp danh của Ân Lê Đình trên giang hồ không nhỏ, làm người hiền hòa, lần này e thêm hai năm nữa núi Võ Đang sợ rằng muốn sửa thành Hồ Điệp cốc. Ngày thường còn đỡ, nhưng trước mắt đã qua năm mới, Lộ Dao sắp lâm bồn, không thể cứ vác bụng đi khám bệnh, châm cứu. May có Sở Trung Lưu, Âu Dương Khiêm và Đàm Tú Trữ, cũng không cần Lộ Dao nhọc lòng. Có điều sự tình luôn có chuyện đúng lúc, khi tháng giêng sắp qua, một đoàn đệ tử Nga Mi cấp tốc đưa tới một nam đệ tử. Bụng dưới bị trường kiếm đâm thủng, vết thương mưng mủ lở loét, chỉ còn thoi thóp. Với giao tình của Võ Đang và Nga Mi, đương nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn. Tống Viễn Kiều và Du Liên Châu vội vàng mời Sở Trung Lưu Âu Dương Khiêm tới. Tuy Sở Trung Lưu là nguyên lão trong y giới, có điều lại chuyên về dược lý, thuật dùng dao không bằng Lộ Dao và Âu Dương Khiêm. Âu Dương Khiêm kiểm tra vết thương của đệ tử Nga Mi kia, lắc đầu than khẽ “Vết thương này khó chữa, tuy ta có thể thử nhưng một mình khó ứng phí. Thuật ngoại khoa này Lộ Dao giỏi hơn ta, muốn giữ được mạng hắn sợ là phải có Lộ Dao cùng làm.”

Người trong phòng đều lộ vẻ khó xử, Lộ Dao đã vào giai đoạn dự sinh rồi, sao có thể như lúc trước đứng liên tục mấy canh giờ không ngủ không nghỉ cứu người? đang bất lực bỗng nghe có người nói: “Âu Dương, đằng sau đã chuẩn bị xong rồi. Thanh Phong, ngươi chạy một chuyến đến sân luyện công gọi Tiểu Hàn tới kiến tập.” Chính là Lộ Dao nghe tin đi tới.

Mọi người ngước mắt nhìn, thấy Lộ Dao một tay vịn Ân Lê Đình, một tay đỡ eo.

“Đệ muội, muội…” Tống Viễn Kiều lưỡng lự “Đừng miễn cưỡng thì hơn.”

Lộ Dao chỉ lắc đầu cười: “Đại ca, lục ca đi cùng muội là được. Ca này để Âu Dương làm, muội và Tú Trữ làm trợ thủ cho hắn, sẽ không hao tâm tốn sức.”

Du Liên Châu nhìn Ân Lê Đình, Ân Lê Đình lại chỉ lắc đầu. Chàng quá rõ tính Lộ Dao, để nàng khoanh tay đứng nhìn là chuyện không thể nào. Đã như thế, chàng phải đi theo mới yên tâm được.

Không phải lần đầu tiên Ân Lê Đình đi theo Lộ Dao tiếp nhận trị liệu những ca trọng thương ngoại khoa thế này, năm xưa, quá trình điều trị cho Mai Hàn Hề, Du Đại Nham còn nguy hiểm gian nan mà kéo dài hơn trường hợp này nhiều. Nhưng lần này chàng cứ cảm thấy nó chiếm nhiều thời gian nhất. Lộ Dao ngồi trên ghế lót đệm mềm, nhìn Âu Dương mổ chính, vừa thương lượng với hắn, thỉnh thoảng lại nhíu đôi mày thanh tú, giọng nói vẫn bình thường. Tuy Đàm Tú Trữ không giỏi ngoại khoa nhưng gả cho Âu Dương mấy năm, làm trợ thủ cũng không kém. Mai Hàn Hề biểu hiện khiến mọi người khá bất ngờ. Lần đầu tiên quan sát thủ thuật điều trị loại này mà chẳng hề sợ hãi, đưa dao mổ dụng cụ không hề lầm lẫn, gương mặt lạnh nhạt chẳng kém gì danh y đã từng trải nhiều như Lộ Dao và Âu Dương Khiêm. Từ đầu chí cuối, Lộ Dao cũng chỉ động tay có một lần. Ngược lại Ân Lê Đình vì sợ Lộ Dao nhọc tâm quá mức, cánh tay không hề rời hậu tâm nàng, chậm rãi độ ít nội lực cho nàng.

Từ lúc mổ bụng đến khi khâu lại tổng cộng một canh giờ rưỡi. trong mắt Ân Lê Đình thật sự quá chậm quá dài nhưng đối với Lộ Dao và Âu Dương Khiêm mà nói, cả này đã làm rất gọn gàng nhanh nhẹn rồi. nhìn người bệnh bị đưa ra ngoài, Lộ Dao thở phào ngồi dựa vào ghế mềm, một tay kéo Ân Lê Đình, lòng bàn tay hơi ướt, nắm càng lúc càng chặt.

Ân Lê Đình chợt giật thót, ôm lấy eo nàng “Tiểu Dao? Không thoải mái chỗ nào?”

Vẻ mặt Lộ Dao mất tự nhiên cắn răng, ráng nặn ra một nụ cười “Lục ca, huynh đừng sợ nha.”

“Sợ? Sợ… cái gì?” Ân Lê Đình nhìn vẻ mặt mất tự nhiên của nàng, trái tim đột ngột treo lên.

Lộ Dao hít sâu, ráng nhịn một cơn đau nhức. Ước chừng nửa khắc trước, bụng nàng bắt đầu đau quặn song không hề lên tiếng.

“Lục ca, muội cảm… cảm thấy tốt nhất huynh nên gọi Âu Dương và Tú Trữ quay lại.”

Ân Lê Đình cảm nhận được hơi thở Lộ Dao càng lúc càng bất ổn một cách rõ rệt, mặt hết đỏ lại trắng, cả trái tim lẫn bàn tay nhất tề run lên “Tiểu Dao muội… muội…”

Lộ Dao điều chỉnh lại hơi thở một chút, cười với chàng “Đã nói huynh đừng sợ rồi mà… lục ca… muội vỡ ối rồi, tiểu gia hỏa quậy phá mười tháng này, sợ là sốt ruột quá muốn ra rồi…”

Chương 119: Ai dứt chân đi gọi chàng về

Chẳng những Đàm Tú Trữ không thấy, Ân Tố Tố và Phạm Thường cùng theo vào đương nhiên cũng chưa gặp bao giờ. Phạm Thường ở một bên lau mồ hôi trán tuôn như suối cho Lộ Dao, thấy nàng đau đến mặt mũi trắng bệch, ga giường cũng sắp bị nàng xé rách, không nhịn được khuyên: “Lục muội, đau thì kêu ra đi, kêu ra được sẽ không đau đến thế.” Ai ngờ Lộ Dao nghe xong chỉ lắc đầu, đau đến mức nói không ra lời, cắn răng không hé một tiếng. Kế đó đau thắt càng lúc càng dày, thời gian càng lúc càng dài, khoảng cách giữa các cơn đau càng lúc càng ngắn, số lần tay nàng dùng sức tăng lên, ga giường bị xé mấy lần ra một cái lỗ thật lớn. Ân Tố Tố nhìn mà hận không thể kêu thay nàng hai tiếng cho sướng, Lộ Dao lại cứ như cố tình phân cao thấp, cắn răng đến mức chảy máu lợi mà nhất quyết không lên tiếng. Vất vả lắm đợi đến lúc cơn đau cực dài qua đi, Đàm Tú Trữ dừng tay, chau mày nói với Lộ Dao: “Lộ tỷ tỷ, nếu tỷ đau thì la lên mới được, bằng không sao dùng sức nổi? Sản đạo chỉ mới mở bốn phân, còn một đoạn thời gian nữa kia!”

Lộ Dao cảm nhận được Đàm Tú Trữ dùng kim đâm vào mấy huyệt Thiên Đột, làm cảm giác đau đớn giảm bớt, nửa ngày mới thở ổn lại, hổn hển đáp: “Sao mới bốn phân?… một đại phu như ta… hô to gọi nhỏ… mất mặt lắm…”

Phạm Thường nghe xong than: “Lục muội, sinh hài tử kêu đau có gì đâu mà mất mặt? Muội không kêu thế này làm người ta hoảng lắm.” Nói rồi cạy bàn tay Lộ Dao bị nàng tự mình cào đến rướm máu ra. Lộ Dao lầm bầm lầu bầu câu gì đó, còn chưa nói xong, cơn đau tiếp theo ập đến, Lộ Dao thật sự không nhịn nổi, hừ một tiếng rất nhỏ, thân thể không ngừng co giật, song vẫn mím chặt môi như cũ, không rên một tiếng, tay liều chết xé ga giường, như muốn mượn nó giảm bớt cơn đau dữ dội. Lộ Dao lầm bầm cái gì Đàm Tú Trữ và Phạm Thường nghe không được nhưng Ân Tố Tố tập võ thính tai thì nghe rõ ràng: “Vì sợ dọa người đó…” Nàng bỗng kề tai Lộ Dao hỏi: “Có phải vì lục đệ không?”

Lộ Dao đang đau kịch liệt không cách nào đáp lại được, chỉ gật thật khẽ, kế đó lại roẹt một tiếng, lần này đến vỏ chăn cũng bị nàng xé rách.

Ánh mắt Ân Tố Tố lóe lên, bỗng nhiên vỗ vỗ mu bàn tay Lộ Dao: “Lục muội muội chờ đi.” Dứt lời đứng dậy đi ra cửa, Phạm Thường và Đàm Tú Trữ nhìn mà chẳng hiểu gì.

Trong sân bên ngoài phòng, lúc này tình hình cũng khá là thú vị. Phó Thu Nhiên, Âu Dương Khiêm và Sở Trung Lưu đều có mặt, ba người coi như là bình tĩnh. Dù sao cũng là đại phu kinh nghiệm phong phú, tình cảnh hơn thế này đã gặp nhiều rồi, càng không cần nói ngôi thai Lộ Dao nằm ngay, tim thai mạnh mẽ, thân thể cũng tốt. Nhưng bên này thì khá là hay ho: Ân Lê Đình ngồi một bên bàn đá trong viện, đầu cúi thấp đến mức không thể thấp hơn, tay bấu mép bàn cứng ngắc, mặt bàn đá cơ hồ bị chàng bẻ mất một miếng. Mà sở dĩ đến giờ chàng vẫn còn ngồi bất động bên bàn đó là vì Du Liên Châu và Trương Thúy Sơn ngồi hai bên chàng, lúc này chính đang mỗi người một tay đè lên vai Ân Lê Đình, vận đủ công lực đè chàng xuống, cứ như chỉ cần lỏng tay ra là Ân Lê Đình có thể nhảy phắt lên ngay lập tức. Cũng chẳng biết là lần thứ bao nhiêu, Ân Lê Đình túm Du Liên Châu, tay run như giọng nói: “Nhị ca, đệ đi nhìn một cái, một cái thôi là được…” Du Liên Châu thở dài “Lục đệ, lục muội đặc biệt dặn dò, đừng nói nhìn một cái, nửa bước cũng không cho đệ vào.”

Mạc Thanh Cốc ngồi bên nghe hai câu này mấy lần xong, có phần dở khóc dở cười. Bỗng nghĩ ra điều gì đó, hắn quay sang nói với Phó Thu Nhiên: “Sao vào nửa ngày rồi cũng không nghe động tĩnh gì? Lục tẩu…” Nói chưa xong đã bị Trương Tùng Khê giật một cái, lập tức nín thinh. Sở Trung Lưu và Âu Dương Khiêm cũng lấy làm lạ, tình huống của Lộ Dao tất cả đều bình thường, chiếu theo dự tính trước đó hẳn là sinh thường, bất luận thế nào cũng sẽ không yên tĩnh thế này. Nếu giữa chừng có biến, cần dùng tới dao tất Đàm Tú Trữ sẽ kêu một tiếng mới phải. Ngược lại Phó Thu Nhiên thong dong nhàn nhã, chậm rãi uống một hớp trà. Ân Lê Đình nghe Mạc Thanh Cốc nói, lập tức phát giác ra chuyện này. Từ lúc Lộ Dao bị chàng bồng vào phòng, đến khi chàng bị đuổi ra, đến bây giờ trong phòng đúng thật là chẳng có tiếng động nào. Theo lời Mai Hoán và Hoa Hi Hằng, nữ tử sinh sản đau đớn vô cùng, không ai mà không kêu cả. Nghĩ đến đó Ân Lê Đình cũng không ngồi nổi nữa, Trương Thúy Sơn bên này đã không đè được chàng, may mà công lực Du Liên Châu thâm hậu, tay tăng thêm ba thành công lực lập tức đè Ân Lê Đình trở xuống, giơ tay điểm hai huyệt đạo của chàng, bấy giờ mới khiến chàng không nhúc nhích được. Lúc này Ân Lê Đình đã sắp khóc đến nơi: “Nhị ca…”

Ngay lúc đó cửa phòng cạch một tiếng mở ra, là Ân Tố Tố đi ra ngoài. Mọi người đồng thời nhìn nàng, ánh mắt mỗi người mỗi ý. Ân Tố Tố quét mắt nhìn cánh nam nhân trong viện, lại nhìn vẻ mặt nôn nóng sợ hãi rối rắm ảo não của Ân Lê Đình, cùng với cái bàn mẻ một miếng, thầm cảm thán đúng là thú vị, trong phòng thì xé ga giường, ngoài phòng thì bẻ mặt bàn. “Ngũ tẩu… Tiểu Dao nàng…” Nhìn bộ dạng chàng, Ân Tố Tố không nỡ, khẽ khụ một tiếng mới nói: “Lục đệ, lục muội nói, nàng muốn ăn cơm bát bảo Quế Hinh trai dưới Hồi Long trấn, phải là món mới ra lò, đặc biệt bỏ thêm hạt sen và đậu đỏ nữa, thiếu hạt sen hay đậu đỏ đều không cần. Còn muốn ăn bánh hoa quế mứt mơ ở phía bắc Thất Lý Phô, mứt mơ phải ướp rượu, mứt bình thường không cần. Lại thêm rượu nếp Thái Bạch lâu ở Lão Hà Khẩu, phải mới nấu, trước khi nấu bỏ thêm đá đường, không thêm cũng không cần.”

Mạc Thanh Cốc nghe mà suýt rớt cằm xuống đất. Mấy món này tuy không quý hiếm nhưng món nào cũng có yêu cầu đặc biệt, đều đòi làm ngay lấy ngay, nhất thời khó mà kiếm được. Hơn nữa Hồi Long trấn, Thất Lý Phô, Lão Hà Khẩu nằm ở ba hướng khác nhau, cho dù ra roi giục ngựa cũng hành lên hành xuống một bận mới xong, trong chốc lát làm sao kiếm đủ? Hắn biết Lộ Dao thích ăn điểm tâm đồ ăn vặt các loại nhưng không biết từ lúc nào yêu cầu lại cao đến thế “Ngũ tẩu, mấy món này đâu kiếm nhanh được vậy..” Nói chưa xong đã bị Trương Tùng Khê gõ đầu thật mạnh, mặt Mạc Thanh Cốc méo xệch còn hơn Ân Lê Đình, xoa xoa đầu: “Tứ ca…”

Trương Tùng Khê ngược lại có hơi hiểu được đây là làm sao, cười lắc đầu than: “Thất đệ đệ ít nói vài câu thì hơn.”

Ân Lê Đình nghe xong nào để ý được nhiều vậy, vội vàng gật đầu lia lịa, lập tức muốn sai đệ tử đi làm không ngờ Ân Tố Tố lại lên tiếng: “Lục muội nói, những món này đệ phải đích thân đi mua, không được nhờ người khác, bằng không ngày mai nàng về Thu Linh trang.” Nói rồi nhìn dáng vẻ trợn tròn mắt của Ân Lê Đình, bồi thêm một câu: “Còn dẫn theo hài tử đi luôn. Năm ba năm cũng không muốn gặp đệ.” Dứt lời chẳng đếm xỉa đến Ân Lê Đình, quay lưng đi trở về, sắp vào cửa bỗng sực nhớ ra gì đó, ngoảnh đầu lại nói: “Ba món phải đưa đến cùng lúc đấy, đưa đến từng món một không lấy.” Kế đó, rầm một tiếng đóng cửa lại, bỏ lại người trong viện tiếp tục mỗi người mỗi vẻ. Phó Thu Nhiên vẫn bình tĩnh uống trà, chỉ có khóe môi treo một nụ cười nhợt nhạt. Sở Trung Lưu và Âu Dương Khiêm từng trải vô số mà lần đầu tiên thấy cảnh thế này, nhìn nhau khá là mới mẻ. Mạc Thanh Cốc xoa đầu lấy làm khó hiểu, Trương Tùng Khê hiểu ra cười cười, kiếm cái ghế ngồi xuống. Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố vợ chồng hơn mười năm, ngược lại hiểu lòng nhau, dường như hiểu được điều gì. Du Liên Châu giơ tay giải huyệt cho Ân Lê Đình: “Lục đệ, xưa nay lục muội nói là làm, chưa từng nuốt lời.”

Bây giờ đừng nói là bảo Ân Lê Đình xuống núi, kêu chàng đi ra ngoài viện một bước chàng cũng ngàn vạn lần không muốn. Nếu không phải trước đó Lộ Dao dặn đi dặn lại Du Liên Châu, nói phải giữ chàng nửa bước cũng không cho bước vào, chàng đã sớm phóng vào phòng rồi. trong khoảnh khắc ấy bỗng dưng chàng ghen tị với Dương Tiêu, năm đó Kỷ Hiểu Phù sinh nở, Lộ Dao đỡ đẻ, không nói hai lời vung tay thả cho Dương Tiêu vào phòng nhưng bây giờ nói sao Lộ Dao cũng không cho chàng vào. Du Liên Châu nói không sai, tính Lộ Dao nói được làm được, hôm nay nếu chàng không đi mua mấy món này, phỏng chừng làm không khéo Lộ Dao đi về Thu Linh trang thật. Nhưng nếu bảo đi mua, bây giờ toàn bộ tâm trí chàng đặt cả trong phòng, làm sao dời bước cho được? Nhất thời thật sự không biết nên làm thế nào mới tốt, ngay lúc ấy, Trương Thúy Sơn cười đứng dậy, một tay kéo Ân Lê Đình cười nói: “Lục đệ, nào nào nào, ngũ ca đi cùng đệ. Nhị ca nói không sai, tính lục muội đệ rõ ràng nhất mà! Chẳng lẽ đệ muốn vì mấy món điểm tâm mà không gặp muội ấy năm ba năm thật à?”

Rốt cuộc Ân Lê Đình vẫn sợ Lộ Dao nói được làm được, bị Trương Thúy Sơn lôi kéo ra khỏi viện, song đi một bước lại ngoảnh đầu nhìn mấy bận. Trương Thúy Sơn cười giục: “Đi đi đi, chúng ta đi mau về mau, đường không gần tí nào đâu.” Bấy giờ chàng mới nghiến răng, vận Thê Vân Túng nhảy lên mấy cái, lựa con đường gần nhất tức tốc phóng xuống núi. Trương Thúy Sơn ngẩn ra, vội vàng thi triển khinh công đuổi theo.

Tống Viễn Kiều vừa xử lý xong sự vụ trong phái bèn qua nhìn xem, chưa vào cửa đã thấy hai cái bóng lướt như bay ra ngoài, nhìn thân hình rõ ràng là Trương Thúy Sơn và Ân Lê Đình. Ông kinh ngạc đi vào viện, thấy trong viện quả nhiên thiếu Ân Lê Đình đáng lý nên ở chỗ này, không khỏi lấy làm kỳ: “Lục đệ đi đâu vậy?”

Mạc Thanh Cốc nhăn mặt, xoa cái trán bị Trương Tùng Khê gõ: “Đi mua cơm bát bảo thêm hạt sen đậu đỏ, thêm mứt mơ ướp rượu bánh hoa quế và rượu thêm…” Nói chưa xong sực nghĩ nếu mình nói tiếp, không khéo lại bị tứ ca gõ, vội vàng rụt cổ nhảy phóc tới trước bàn Phó Thu Nhiên và Âu Dương Khiêm mấy người, co đầu rụt cổ ngồi xuống, bê nước trà lên uống.

Tống Viễn Kiều nghe mà hồ đồ, lại nghe Trương Tùng Khê nói với nha hoàn thiếp thân đi theo Đàm Tú Trữ tới đang bưng nước nóng định vào phòng: “Cô nương, phiền cô đi nói với phu nhân nhà các cô và đệ muội tại hạ một tiếng, nói là lục đệ đã xuống núi, đi xa rồi.”

Nha hoàn kia gật đầu, bưng nước vào phòng.

Quả nhiên chỉ một lát, người trong viện liền nghe tiếng hét “Á!” đã bị Lộ Dao kềm chế thật lâu bây giờ hoàn toàn giải thoát ra. Mấy người Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu Trương Tùng Khê còn đỡ, Mạc Thanh Cốc đang uống trà được một nửa, “phụt” một tiếng suýt nữa thì sặc.Chiêu này của Ân Tố Tố quả thật cao minh, chỉ đáng tiếc ngàn tính vạn tính lại sai mất hai điểm: thứ nhất, tuy Lộ Dao là đại phu nhưng sinh con nhanh hay chậm lại không dựa vào y thuật mà là thân thể. Tốc độ sinh nở của Lộ Dao chậm hơn Ân Tố Tố nhiều. Thứ hai, mấy năm nay nội công của Võ Đang chư hiệp tiến bộ vượt bậc, khinh công công lực tiến triển cực nhanh. Ân Lê Đình đi về một chuyến này nhanh hơn Ân Tố Tố tính nhiều. Vì thế, hơn hai canh giờ sau, Ân Lê Đình xách ba túi đồ to dùng Thê Vân Túng chạy một mạch không ngừng nghỉ về Võ Đang, lúc xuất hiện ở cổng, Võ Đang chư hiệp không biết nên vui mừng vì khinh công chàng tiến bộ đến thế hay là than thở vì chàng chạy về quá mau nữa.

Bên này Ân Lê Đình phóng như bay, vì mau chóng trở về, cơ hồ dọc đường đi toàn điểm chân mượn cây cối đá núi trực tiếp vượt núi mà đi. Vừa vào viện liền vội vội vàng vàng muốn chạy vào phòng đưa đồ, chỉ mong thừa dịp nhìn Lộ Dao một cái. Du Liên Châu nhớ rõ lời Lộ Dao dặn, nhanh tay lẹ mắt định túm chàng lại, còn chưa kéo được thì thấy nha hoàn mới rồi bưng chậu nước đi ra. Nếu là chậu nước cũng còn đỡ. Quan trọng là, nước đó Đàm Tú Trữ mới dùng để giặt khăn vải đẫm máu xong. Ân Lê Đình còn chưa lại gần cửa thì nhìn thấy nha hoàn đó bưng chậu máu loãng đỏ lòm, lập tức đầu váng mắt hoa, kinh hãi không thôi. Chàng tập võ gần ba mươi năm, hành tẩu giang hồ hơn mười năm, thấy máu đã thành thói quen, nhưng lần đầu tiên sợ máu tới mức này. Lòng đột ngột chùng xuống, bất chấp tất cả, xông thẳng vào phòng. Du Liên Châu định kéo lại, thoáng dừng một chút cuối cùng rụt tay về, lắc đầu, mỉm cười thật khẽ, thả cho chàng đi.

Lúc này Lộ Dao đã đau đến mức không nghe thấy âm thanh nào khác, chỉ có Đàm Tú Trữ vừa châm cứu cho nàng vừa thừa lúc tử cung co thì dùng sức. Thậm chí cửa bị đẩy rầm ra, cùng với tiếng la hoảng của Phạm Thường đều không chú ý đến. Mãi đến khi bỗng dưng cảm nhận được giọt nước ấm nóng rơi trên má mình, kế đó lại có khăn vải dè dặt lau mồ hôi cho mình, Lộ Dao mới hé đôi mắt nhắm nghiền vì tập trung dùng sức ra, phát hiện Ân Lê Đình ngồi bên giường đối diện với mình, vừa cẩn thận lau mồ hôi chảy trên mặt và cổ nàng vừa không kềm được nước mắt lăn trên má. Lộ Dao hơi tỉnh táo, nhìn chàng cười bất lực: “Không cho huynh vào… lục ca huynh còn dám vào nữa…”

Ân Lê Đình vừa vào đã thấy gương mặt đau đến trắng bệch của nàng, lập tức hoảng hốt không biết làm sao, nước mắt không kềm chế được cứ thế rơi xuống. Bây giờ nghe giọng nàng khàn đặc, trong lòng càng thêm lo âu khổ sở, nắm chặt tay nàng nhất thời không nói nên lời.

Lộ Dao thở hổn hển liên tục mấy hơi, giơ tay vuốt má chàng, than: “Không cho huynh vào là vì lo huynh sợ thôi.”

“Muội không cho huynh vào, huynh ở bên ngoài mới càng sợ… Tiểu Dao, mới rồi huynh…” Nói chưa xong thì thấy chân mày Lộ Dao đột ngột nhíu chặt, lại là một cơn co thắt tử cung. Ân Lê Đình thấy mặt nàng trắng đi, không khỏi sợ hãi, bấy giác truyền nội lực từ lòng bàn tay theo huyệt kiên tĩnh của nàng vào. Lộ Dao nhìn Đàm Tú Trữ, người kia hiểu ý, gật đầu với nàng “Nhanh thôi, đầu sắp ra rồi.”

Lộ Dao đã biết trước, lúc này phía dưới nhất định không ít máu loãng, sợ Ân Lê Đình nhìn thấy lo lắng sợ hãi, khàn giọng hỏi: “Lục ca… huynh hôn muội được không…?”

Ân Lê Đình không hiểu ý Lộ Dao song vẫn cúi người nhẹ nhàng hôn lên trán và má nàng, dịu dàng lưu luyến an ủi. Bỗng nhiên bàn tay Lộ Dao đang túm tay chàng đột ngột siết chặt, chàng tưởng Lộ Dao đau quá vội vàng thả lỏng tay mặc nàng ra sức túm, chợt nghe Đàm Tú Trữ mừng rỡ tột cùng hô lên: “Tốt quá tốt quá! Ra rồi!” Lộ Dao chợt buông lỏng bàn tay đang giữ Ân Lê Đình ra, chàng tưởng nàng có chuyện, giật thót người, định thần nhìn lại thì thấy gò má trắng bệch đẫm mồ hôi của nàng thoáng ửng hồng, nụ cười hé mở, dường như rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Tiểu Dao…” Ân Lê Đình bắt mạch nàng, phát hiện tuy nhanh và hơi mỏng manh nhưng không có gì khác lạ. Lộ Dao cũng không nói, mặc chàng bắt mạch. Chưa được một chốc, Ân Lê Đình liền nghe sau lưng có tiếng khóc váng lên “Oa…”. Chàng giật mình ngây ra tại chỗ, mở to mắt nhìn Lộ Dao, không dám quay đầu.

Lộ Dao thấy dáng vẻ ngơ ngáo của chàng cho dù thân mình vẫn đau nhức cũng không nhịn được cười thành tiếng, che mắt Ân Lê Đình không cho chàng đi nhìn Đàm Tú Trữ xử lý máu loãng cuống rốn các loại. “… Lục ca… huynh chờ chút, chờ chút…”Ân Lê Đình không biết làm sao chụp lấy tay Lộ Dao, cảm nhận lòng bàn tay nàng lành lạnh, bất giác lại lo lắng, kéo tay nàng ra, giúp nàng vén lại mấy sợi tóc rối, lau mồ hôi lạnh “Muội không cho huynh nhìn thì huynh không nhìn, nhưng… Tiểu Dao muội còn khó chịu không? Ôi…”

Lộ Dao chỉ lắc đầu cười, chọc chàng: “Ban nãy kêu huynh đừng vào thì huynh cứ xông vào, sao bây giờ lại ngoan ngoãn như thế.”

Ân Lê Đình bất lực, đè lòng bàn tay nàng độ ít chân khí qua cho nàng.

Đàm Tú Trữ thành thạo xử lý mọi chuyện nhanh chóng, bọc đứa bé đã rửa ráy sạch sẽ, dùng chăn mềm đệm mỏng bọc lại cẩn thận đưa cho Ân Lê Đình cười nói: “Xem này, rất xinh đẹp, giống Lộ tỷ tỷ.”

Ân Lê Đình vừa nghe, không tự chủ được mở to mắt nhìn, Đàm Tú Trữ nhét thẳng đứa bé vào lòng chàng, xách đồ đi ra ngoài, không quấy rầy hai người nữa. Thoắt cái hai tay Ân Lê Đình cứng đờ, sợ làm rớt, hết sức dè dặt “nâng” lên. Nhìn bé con trong lòng mềm mềm, mắt vẫn nhắm chặt, da hơi đỏ, tóc máu khá là dày. Hài tử còn nhỏ nhìn không ra dáng vẻ nhưng mũi và đường nét đôi môi rõ ràng thanh tú, cực kỳ giống Lộ Dao. Trong nháy mắt Ân Lê Đình cơ hồ không dám tin trong lòng mình đang bế một đứa trẻ, con của chàng và Lộ Dao. Cứ như sợ làm đau nó, chàng gần như thành kính đặt nó vào lòng Lộ Dao, ngơ ngác nhìn nàng, lại thấy Lộ Dao nửa dựa vào chàng, cúi đầu thò ra một ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve mặt đứa bé, bỗng nhiên mím môi cười, khóe mắt đuôi mày sáng ngời rạng rỡ, ánh nắng ấm áp chiếu qua cửa sổ hắt lên, mê người vô hạn. Gần như là bản năng, Ân Lê Đình nhẹ nhàng ôm lấy nàng, hết sức dịu dàng hết sức êm ái hôn lên đuôi mày khóe mắt nàng.

Người bên ngoài, kể cả Phạm Thường bị Ân Tố Tố kéo ra sau khi Ân Lê Đình vào không lâu, vừa thấy Đàm Tú Trữ đi ra đều tiến lên.

“Âu Dương phu nhân, người sao rồi?” Tống Viễn Kiều hỏi trước tiên.

Đàm Tú Trữ nhận lấy nước trà Âu Dương Khiêm đưa uống hết mới nói: “Sinh thường, không vấn đề gì, mẹ và con gái đều bình an.”

“Là con gái? Lần này như ý lục đệ rồi!” Trương Thúy Sơn cười nói.

Đàm Tú Trữ che miệng cười khẽ: “Lộ tỷ tỷ và Ân thiếu hiệp sợ là còn chưa biết trai gái đâu, chỉ lo cao hứng thôi.”

Phó Thu Nhiên hỏi: “Giống A Dao không?”

Đàm Tú Trữ gật đầu “Trước mắt còn nhìn chưa ra, có điều đường nét mắt mũi giống đến bảy phần, đợi lớn lên phỏng chừng là giống.”

Lần này cả Trương Tùng Khê cũng cười: “Thế thì hoàn toàn như ý lục đệ rồi! Đúng rồi, mau, mau cử người đi bẩm với sư phụ, trước khi tam sư huynh theo sư phụ bế quan còn đặc biệt dặn nếu bên này lục muội có tin tức nhất định phải mau sai người đi báo tin.”

“Ừm, mời Trương chân nhân đặt cái tên quan trọng nhất.” Phó Thu Nhiên gật đầu.

Du Liên Châu nói: “Tám tháng trước lục đệ đã bẩm với sư phụ rồi. Sư phụ nói, bất luận nam nữ, lấy ý thu thủy, gọi là Thù Hành.”

Ánh mắt Phó Thu Nhiên lóe lên, khe khẽ thì thầm: “Mấy năm xuân thu hết, ai dứt chân đi gọi chàng về?”

Chương 120: Không cần đuổi thì giờ

Quán trà mở cửa làm ăn nhưng tiểu nhị chưởng quầy vẫn khá sợ hãi người giang hồ, chỉ vì những người này hễ mất hứng là ra tay đánh nhau, đập vỡ chén bát bàn ghế là chuyện nhỏ, nếu đánh bị thương mình thì thật đúng là tai bay vạ gió. Mới rồi chưởng quầy nhìn bộ dạng sổ lồng của thiếu niên, cương đao mỏng dính sau lưng lấp loáng khiếp người, vốn không muốn đón khách nhưng nghe thanh niên bên cạnh ôn hòa lên tiếng: “Chưởng quầy, chúng ta uống chung trà là đi, không làm lỡ việc buôn bán của các người đâu.” Cử chỉ rất ôn hòa lễ độ. Chưởng quầy thấy chàng chẳng có tí hơi hám gì của đám giang hồ hung thần ác sát, bất giác gật đầu.

Tiểu nhị bưng trà lên, thanh niên nhận lấy cảm ơn, thiếu niên lại mở miệng hỏi tiểu nhị: “Tiểu ca, chỗ này cách Kim Lăng còn bao xa nữa?”

Tiểu nhị đáp: “Đi về hướng đông hơn năm mươi dặm nữa, nếu hai vị đi nhanh hẳn là mặt trời lặn là tới.”

Thiếu niên nghe xong đảo mắt, liếc thanh niên ngồi đối diện. Thanh niên nọ uống một hớp trà “Tử Bình, uống trà xong chúng ta mau lên đường, chắc quá trưa là tới được.”

Quả nhiên! Thiếu niên vừa nghe liền xụ mặt, đôi lông mày rậm cụp xuống, đôi mắt to cũng rũ xuống chẳng còn tinh thần nữa.

“Ân đại ca…” Dường như thiếu niên muốn đấu tranh một chút, “Chúng ta từ Đại Đô đến đây chỉ mất có bốn ngày… bốn ngày! Người thường đi sao cũng phải tám ngày mười ngày mới tới. Đã đi nhanh vậy rồi, với lại sắp tới Kim Lăng rồi, chúng ta không cần gấp vậy chứ?” Ngày xuân cảnh sắc đương đẹp, dọc đường hoa xinh cỏ lạ oanh oanh yến yến, thật tình khiến cậu ta ngứa ngáy, chỉ muốn du ngoạn một chuyến cho bõ mà không phải giục ngựa cấp tốc đi đường thế này. Ngày hôm qua nghỉ chân một đêm trong khách sạn kia, tiểu nữ nhi của lão bản cực kỳ xinh đẹp đáng yêu, thấy hai người tuấn tú, mấy lần giữ họ ở lại trấn thêm vài ngày, nói là đến tiết xuâ phân trên trấn có hội hoa mỗi năm mới có một lần, bình thường không có dịp xem. Tiểu cô nương xinh đẹp mời mọc như thế, thiếu niên lý nào cự tuyệt được? Với tính tình trước giờ của cậu ra nhất định phải nấn ná lại vài ngày mới thôi. Nhưng thanh niên trước mắt này chẳng thèm cân nhắc lấy một chút, trực tiếp uyển chuyển cự tuyệt, sáng sớm hôm sau trời còn chưa sáng đã lên đường đi Kim Lăng, giống hệt như từ Đại Đô ra, bắt đầu từ sáng sớm giờ Dần đến giờ Tuất sẩm tối, trừ dừng chân ăn uống ra chỉ có cắm đầu chạy.

Quả nhiên, thanh niên lắc đầu, ôn hòa: “Đến Kim Lăng trước rồi hãy nói đi. Huống chi từ xưa Kim Lăng đã nổi danh phồn hoa đô hội, đến đó cũng có chỗ cho đệ chơi mà.” Tâm tình ham vui của thiếu niên chàng hiểu nhưng Kim Lăng gần ngay trước mặt, giờ mà bảo chàng dừng lại thật quá khó khăn.

Thiếu niên trề môi “Ân đại ca, đến Kim Lăng có gì hay ho chứ? Còn không phải bị người ta càm ràm quản lý? Năm đó lão cha nhà đệ ra khỏi cửa chẳng muốn về sớm, về là nghe mẹ đệ lải nhải.”

Thanh niên nghe xong hơi ngẩn ra, kế đó cười cười, cũng không nói chuyện, chỉ lo uống hết trà, nói: “Được rồi, Tử Bình, đệ muốn uống trà chúng ta cũng đã uống rồi, mau đi thôi.” Nói rồi đặt mười mấy xu tiền lên bàn, túm bọc đồ liền đi tới chỗ buộc ngựa.

Mặt thiếu niên xụ càng dữ hơn, đôi mắt to tròn cụp xuống, biết chuyện này hết đường thương lượng rồi.

Võ Đang Ân lục, thanh danh nổi như cồn trên giang hồ, cậu chàng sùng bái kính nể vô cùng. Lần này ở Đại Đô, cậu chàng nhất thời hứng trí, không có tiền xài liền chạy tới Nhữ Dương Vương phủ đục tường khoét vách thuận tiện quậy phá. Không dè một cái vương phủ bên trong cao thủ lại như mây. Từ khi xuất đạo chưa từng bị thương bao giờ, mắt thấy sắp bổ nhào một cú thật lớn, đối mặt cậu chàng là một kiếm của cao thủ công lực hùng mạnh sắp cắt cần cổ. Lúc đó cậu chàng sợ tới mức mồ hôi lạnh ròng ròng, nghĩ thầm lần này cái mạng nhỏ của mình chắc là vất ở đây, trong lòng hối hận không thôi, bỗng nghe tiếng trường kiếm va chạm làm lỗ tai đau nhức, chỉ cảm thấy một luồng lực đạo êm ái cuốn lấy mình đẩy ra sau. Chờ cậu chàng mở mắt ra thì thấy một thanh niên không rõ thân phận như thiên thần từ trên trời giáng xuống, kiếm chiêu kín kẽ, kiếm ý liên miên, chiêu thứ ba liền hất bay trường kiếm của kẻ có công lực mạnh nhất bên đối phương. Tiếp đó màn đánh nhau mà cái kẻ còn chưa tỉnh hồn như cậu chàng nhìn thôi cũng hoa mắt, chỉ cảm thấy thanh trường kiếm của thanh niên như nước chảy mây trôi, thong dong chậm rãi, trong nháy mắt mấy kẻ đối phương đều bị đâm trúng hoặc đẩy lùi, nhìn mà cậu chàng không nhịn được hô to quá đã. Thanh niên một chiêu đẩy lui địch, cũng không ép sát, mà kéo thiếu niên nhảy lên không trung, nhún người mấy cái nhảy ra khỏi vương phủ nghênh ngang mà đi.

Rời khỏi Nhữ Dương Vương phủ ra đến vùng núi ngoại thành, thiếu niên đa tạ chàng, hai người trao đổi tên họ, thiếu niên nói mình tên Đồ Tử Bình, sau mới biết người đứng trước mặt chính là một trong Võ Đang thất hiệp cực kỳ nổi danh trên giang hồ, Ân Lê Đình, hận không thể lập tức sán lại thân thiết. Lão cha cậu chàng nhắc tới Võ Đang thất hiệp không biết bao nhiêu bận, hôm nay lại bị cậu chàng gặp được, thật là cơ hội hiếm có. Vì thế cậu chàng liền bám lấy Ân Lê Đình, nói là muốn lên Võ Đang bái phỏng mấy người Tống Viễn Kiều. Vốn dĩ cậu chàng đã nghĩ ra vô số cớ, nếu Ân Lê Đình cự tuyệt, nói sao cậu chàng cũng phải thuyết phục chàng dẫn mình về Võ Đang. Ai ngờ Ân Lê Đình dễ nói chuyện vô cùng, thoáng suy nghĩ một chút liền gật đầu, bảo mình tính đi Kim Lăng, nhị ca Du Liên Châu mấy ngày nữa cũng tới Kim Lăng. Đến chừng đó có thể để cậu chàng theo Du Liên Châu về Võ Đang. Đồ Tử Bình vừa nghe có thể gặp được Du Liên Châu võ công cao nhất trong Võ Đang thất hiệp liền vội vàng gật đầu đáp ứng.

Thế là hai người cùng rời Đại Đô. Có lúc Đồ Tử Bình nhờ Ân Lê Đình chỉ dạy ít đạo võ học, nhắc đến kiến giải của mình Ân Lê Đình cũng không giấu diếm, thẳng thắn thật tình. Nói chuyện qua lại, phong độ khí phách của danh gia võ học thực tình khiến Đồ Tử Bình bội phục sát đất. Vốn dĩ tất cả mọi việc đều rất ổn, theo Đồ Tử Bình thấy thì đi đường quá gấp. Một ngày mười hai canh giờ thì hết tám canh giờ đi đường. Đừng nói cái gì mà ngắm cảnh ngày xuân, ngay cả nghỉ chân cũng chỉ sơ sài là lại tiếp tục lên đường. Ba bốn ngày tiếp đó, hai người ra roi thúc ngựa, rút ngắn lộ trình mấy ngày. Đồ Tử Bình tâm tính thiếu niên, ham ăn ham chơi ham ngủ, bày vẻ mặt đáng thương hỏi Ân Lê Đình đi gấp như thế để làm gì, thời tiết thế nỳ phải từ từ du ngoạn, dọc đường hưởng thụ cảnh sắc ngày xuân mới đúng. Ân Lê Đình lại nói nội tử giờ đang ở Kim Lăng, vì thế mới gấp rút lên đường. Đồ Tử Bình vừa nghe cơ hồ sắp khóc đến nơi, không hiểu Võ Đang Ân lục hiệp tiếng tăm lẫy lừng sao lại có bệnh sợ vợ giống cha già nhà mình đến thế. Cho dù thê tử chàng là truyền nhân Đào Hoa đảo nhưng nếu động thủ chắc cũng không đến nỗi đánh không lại nàng ấy chứ? Làm gì mà phải liều mạng đi đường như thế? Có điều lời này cậu chàng cũng chỉ dám nghĩ trong bụng chứ không dám nói. Nữ nhân có thể khiến Võ Đang Ân lục hiệp sợ như thế, bất luận trước mắt Ân lục hiệp đánh lại hay không, bản thân e rằng không phải đối thủ. Vả lại từ bản thân cha mẹ cậu chàng mà xem, nữ nhân đều là những người hẹp hòi, nếu bị nàng biết mình nghĩ gì, khó cam đoan bản thân không bị xử lý.

Có điều Đồ Tử Bình xụ mặt tới cỡ nào đi nữa, quá trưa, thành Kim Lăng vẫn ngay trước mắt.

Hai người theo cửa đông thành đi vào Kim Lăng. Kim Lăng là cố đô sáu triều đại, phồn hoa từ xưa, bốn năm nay chiến tranh loạn lạc mà vẫn không mất dáng vẻ năm xưa, hai bên đường phố sạp hàng san sát, phướn cờ phần phật, quán rượu hàng trà người tới người lui, trên đường người đi nườm nượp, náo nhiệt ồn ã vô cùng. Đồ Tử Bình vừa vào thành Kim Lăng liền nhìn không chớp mắt. Sự phồn hoa của Giang Nam không giống phương bắc, cho dù là phố phường cũng có hương vị tao nhã một cách đặc biệt. Đồ Tử Bình đang háo hức quan sát bốn phía, bỗng nhiên ánh mắt như bị cái gì đó thu hút, nhìn chằm chằm về hướng ấy. Chỉ thấy trước cửa một quán trà có hai nữ tử đang đứng. Còn là hai nữ tử mà chỉ cần liếc mắt một cái liền khiến người ta không cách nào dời mắt được. Hai người một lớn một nhỏ, lớn chừng hơn hai mươi dáng vẻ thiếu phụ, mặc xiêm y trắng quần xanh đơn giản sạch sẽ hợp với vóc dáng càng thêm mảnh mai thanh tú, tóc đen như mây búi lệch bằng trâm ngọc bích, dung nhan thanh tú, đuôi mày khóe mắt lấp lánh rạng ngời, có nét ý nhị độc đáo. Tay nàng dắt một tiểu cô nương chừng bốn năm tuổi, váy áo hồng phấn, hai má hồng hào bầu bĩnh, đôi mắt hạnh to tròn đen nhánh chớp chớp, tay đang cầm một cây kẹo bông, khóe môi còn dính một chút bông đường, dáng vẻ ngây thơ hồn nhiên xinh xắn đáng yêu khiến người ta không kềm được muốn bế lên nựng nịu. Mà khiến người ta kinh ngạc nhất là, tiểu cô nương giống hệt thiếu phụ, cứ như khắc ra từ một cái khuôn. Hai mĩ nhân một lớn một nhỏ xinh đẹp như thế đứng bên đường vốn đã thu hút rất nhiều ánh mắt của người qua lại rồi, nhưng nếu hai người còn đồng thời nhìn ngươi nở nụ cười cực kỳ sáng lạn, bất cứ ai cũng sẽ nảy sinh cảm giác nửa mừng nửa lo thậm chí là lâng lâng bay bổng. Vì thế khi Đồ Tử Bình thấy hai người đứng bên đường cười với mình hết sức động lòng người thì nhất thời nói không nên lời, trợn tròn mắt không dám động đậy, bụng nói nếu biết Kim Lăng có mỹ nhân đẹp bậc này thì hẳn nên theo Ân lục hiệp đi nhanh hơn mới phải. Ngay lúc này, Đồ Tử Bình không chú ý đến Ân Lê Đình đứng bên nhoáng người lên mà chỉ chú ý tới tiểu mĩ nhân áo hồng cười với mình đang xách váy lên cực kỳ hào hứng chạy tới chỗ mình, dang hai cánh tay muốn nhào vào lòng mình. Trong khoảnh khắc tâm lý Đồ Tử Bình vừa mừng rỡ vừa kinh ngạc đến độ không thể hình dung, chỉ than đời trước nhất định mình tích không ít phúc mới đúng. Tuy không rõ tiền căn hậu quả nhưng cậu chàng thực sự không thể cự tuyệt tiểu cô nương xinh xắn thế này, dù đó chỉ là một bé con bốn năm tuổi. Nhưng đương lúc cậu chàng hào hứng bừng bừng tính đón lấy tiểu cô nương xông tới thì chỉ thấy tiểu cô nương dùng sức nhảy lên, nhào thẳng vào… lòng Ân Lê Đình bên cạnh.Lần này Đồ Tử Bình hoàn toàn bất ngờ, ngơ ngác dang hai cánh tay nhìn Ân Lê Đình hân hoan bồng tiểu cô nương áo hồng. Tiểu cô nương kia cũng bất chấp vệt đường dính trên khóe miệng, hào hứng hôn chụt thật mạnh lên hai má Ân Lê Đình, giọng nói mềm mại ngọt ngào hệt như kẹo bông “Cha!” Thân mật ôm cứng cổ Ân Lê Đình, như con mèo con, cọ cọ khuôn mặt non nớt làm nũng.

Ân Lê Đình cười rạng rỡ: “Mấy ngày nay Hành nhi có ngoan không? Có quấy phá mẹ không?”

Tiểu cô nương phùng đôi má hồng, nói chuyện y như người lớn: “Hành nhi không có phá mẹ, mẹ phá Hành nhi thì có.”

Một tay Ân Lê Đình bồng tiểu cô nương, bước lên mấy bước nắm tay thiếu phụ áo xánh, ý cười ấm áp đong đầy, giọng nói dịu dàng êm ái: “Sao lại chờ ở đây? Chờ có lâu không?”

Thiếu phụ áo xanh chớp mắt: “Cũng không lâu. Mấy ngày trước muội nhận được thư huynh, phỏng chừng hôm nay huynh tới được. Với lại sáng sớm cũng không có bệnh nhân nào, tiểu nha đầu cứ ầm ỹ đòi ăn kẹo bông nên mới dẫn nó đi mua.”

Tiểu cô nương thấy sự chú ý của cha đặt cả lên người mẹ, bàn tay mềm nhũn túm lấy vạt áo phụ thân “Cha, cha, mẹ phá Hành nhi thật đó!”

Ân Lê Đình vội vàng vỗ về gương mặt nữ nhi, cười hỏi: “Mẹ phá Hành nhi cái gì nào?”

Tiểu cô nương trề môi: “Cả ngày mẹ cứ bám lấy Tiểu Hàn ca ca, Tiểu Hàn ca ca chẳng có thời gian chơi với con, càng không rảnh dạy con công phu!”Ân Lê Đình cười lắc đầu: “Hành nhi ngoan, Hàn ca ca của con lần đầu tới Phổ Tế y hội, đương nhiên phải chăm chỉ nhiều chút, càng phải để mẹ con đích thân chỉ dạy nữa. Chẳng phải cha về rồi sao? Cha dạy con được không?”

Thiếu phụ áo xanh nhướng mi cười: “Tiểu nha đầu có ý đồ này đó mà, hơn tháng nay kêu gào với muội mấy bận rồi. Lần này trúng ý rồi chứ hả?”

Ân Lê Đình vừa dỗ dành nữ nhi vừa cười rạng rỡ ôm lấy thê tử, quay sang giới thiệu với Đồ Tử Bình: “Tử Bình, vị này là nội tử, Lộ Dao.” Nói rồi lại bồng nữ nhi, có hai phần đắc ý cười nói: “Đây là tiểu nữ, Thù Hành.”

Đồ Tử Bình nhìn hai tay Ân Lê Đình một ôm một bế, bỗng hiểu vì sao chàng hấp tấp trở về không muốn lỡ một khắc nào. Nếu đổi là cậu chàng, sợ là chẳng muốn bước ra khỏi thành Kim Lăng nửa bước. Có câu anh hùng khí đoản nhi nữ tình trường, người nói sợ rằng chưa từng hiểu được mùi vị chân thật trong đó mà thôi.

Lộ Dao nghe Ân Lê Đình giới thiệu Đồ Tử Bình, theo lễ tiết giang hồ chào hỏi cậu chàng “Đồ thiếu hiệp.” Đồ Tử Bình thấy nàng cười lảnh lót vẻ mặt phóng khoáng, gương mặt động lòng người vô hạn nhất thời càng thêm khẩn trương, không biết trả lời ra sao. Chờ cậu chàng hoàn hồn lại thì không biết Ân tiểu cô nương đã tuột xuống khỏi lòng Ân Lê Đình từ lúc nào, đang đứng trước mặt cậu chàng, chớp đôi mắt to nhìn cậu.

Đồ Tử Bình mừng rơn. Võ Đang Ân lục hiệp đã ôm đại mỹ nhân mới rồi đi xa, không biết đang lặng lẽ nói cái gì, gương mặt rạng ngời lấp lánh. Bây giờ có tiểu mỹ nhân quan tâm cậu nhiều thêm chút, thật sự là quá vinh hạnh. Vội vàng ngồi xổm xuống, bày ra vẻ mặt tươi cười sáng lạn nhất: “Tiểu muội muội, muội tên Thù Hành đúng không?”

Gia giáo Võ Đang nghiêm ngặt, tiểu mỹ nhân được cưng mấy thì cũng biết lễ phép trước mặt người ngoài, thế là giơ cây kẹo bông, chớp đôi mắt to gật đầu.

Thấy bộ dạng ngây thơ đáng yêu phấn điêu ngọc mài của nó, Đồ Tử Bình thiếu điều muốn nhéo cái má hồng mũm mĩm của nó, cất giọng dỗ trẻ con: “Ca ca tên Đồ Tử Bình.”

“Bánh thỏ con? Cái đó ăn không ngon… Hàn ca ca nói ăn nhiều không tốt cho răng, Tô thúc thúc còn nói ăn nhiều răng sẽ có sâu. Sao huynh lại lấy cái tên này? Còn không hay bằng kẹo bông nữa…” Tiểu mỹ nhân nói năng ngây thơ trẻ con, tò mò cau mày liễu, nhìn cậu chàng khó hiểu.

Lần này Đồ Tử Bình khóc không ra nước mắt. Tốt xấu gì cũng là thiếu hiệp giang hồ, bị bình phẩm không bằng kẹo bông bánh thỏ con. Đang định mở miệng sửa lại nhận thức của tiểu mỹ nhân thì chợt nghe tiểu mỹ nhân hỏi: “Hơn nữa huynh nhìn không đẹp bằng kẹo bông, kẹo bông trắng trắng, sao nhìn huynh cứ bẩn bẩn? Ừm, huynh cũng không đẹp bằng Hàn ca ca.”

Nhìn bẩn bẩn. Trên đời này, có cái gọi là đồng ngôn vô kỵ. Lần này là sức để khóc Đồ Tử Bình cũng không có, bỗng nhiên phát hiện lực sát thương của tiểu mỹ nhân trước mặt không kém gì trường kiếm trong tay phụ thân nó Ân Lê Đình. Nhưng gương mặt đáng yêu thế này, cậu chàng thật tình không cách nào biện bạch dùm bản thân, lẩm bẩm: “Cái đó… không phải bẩn… là da đen…”

Tiểu mỹ nhân nghiêng đầu suy nghĩ chốc lát, lắc đầu, kết luận: “Không hiểu. Dù sao huynh không đẹp bằng kẹo bông, cũng không đẹp bằng Hàn ca ca, chắc chắn cũng không lợi hại bằng cha và Hàn ca ca, không thông minh bằng mẹ.”

Lần đầu tiên trong đời Đồ Tử Bình được biết, hóa ra một người da đen có thể cho ra nhiều kết luận như thế. Ân Lê Đình tiếng tăm lẫy lừng khỏi cần bàn, lời đồn thê tử chàng Lộ Dao năm xưa cũng từng là nhân vật lừng lẫy một lời kinh động quần hùng, đương nhiên cậu chàng không dám so sánh. Nhưng Hàn ca ca gì đó, chẳng lẽ mạnh hơn cậu chàng? Song còn chưa nghĩ xong bỗng thấy tiểu mỹ nhân lại cười rạng rỡ với mình. Trái tim Đồ Tử Bình vốn bị đá xuống đáy cốc thoắt cái lại nhảy nhổm lên, chẳng lẽ lần này cô bé lại nghĩ tới bánh đậu đỏ, cảm thấy mặt mình tuy hơi đen nhưng cũng không khác lắm? Định mở miệng thì thấy tiểu mỹ nhân dang hai tay, xoạc chân chạy bịch bịch, mấy bước vượt qua mình, bổ nhào vào lòng hai người sóng vai nhau phía sau, âm thanh hào hứng ngọt ngào lại vang lên: “Nhị bá!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau