ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Bảo Bình?

Đảo qua đảo lại, vòng vo trong chốc lát, sau khi xác định Lam Nhạc Tê sẽ không thể trở lại ngay lập tức, Việt quyết định leo lên động khẩu.

Hắn vốn là một kẻ gan to bằng trời, lúc này đây chuẩn bị hớt tay trên của hai tồn tại khủng bố bậc nhất đại lục này.

Lặng lẽ hướng tới phía trên động khẩu, Việt nhìn thấy một đầu yêu thú đang đứng trước cửa động, có lẽ là thủ vệ. Trên mặt đất còn không ít xác chết yêu thú, hiển nhiên là bị lão nhân thần bí kia giải quyết.

Tuy nhiên, đầu yêu thú còn sót lại này đang phủ phục trên mặt đất, không ngừng run rẩy, có lẽ vẫn chưa hết sợ trước màn chiến đấu quá mức kinh khủng vừa rồi.

Thoáng trầm ngâm đánh giá, Việt xác định không thể nào giải quyết được đầu Nhị cấp này nhanh chóng, mà nếu vậy thì có thể rút dây động rừng, Lam Nhạc Tê kia sẽ lập tức trở lại làm thịt hắn.

Hơi suy nghĩ chốc lát, Việt xẽ từ y phục ra hai miếng vải, đem buộc chắt lại trên bàn chân. Hắn quyết định sẽ bắt chước theo lực lượng đặc nhiệm chuyên chống khủng bố và giải cứu con tin.

Mọi thứ chuẩn bị hết thẩy xong, Việt hít sâu một hơi, thân thể đột nhiên từ động khẩu phía trên nhảy xuống. Ngay khi bàn chân vừa mới không một tiếng động tiếp xúc với mặt đất, thân thể hắn hơi hơi cong lên, sau đó chợt bắn thẳng vào trong sơn động.

Lúc thân hình Việt vừa mới tiêu thất trong bóng tối thì ánh mắt của đầu yêu thú vừa vặn cũng chuyển hướng sang đấy, bất quá bởi vì không phát hiện ra cái gì, đành phải mang theo vài phần nghi hoặc, ánh mắt hướng trở về phía xa xa, thân thể lại không kìm được tiếp tục run rẩy.

Việt vừa đi vừa quan sát xung quanh. Nơi đây không tăm tối như hắn dự đoán, mà toàn một màu sáng bừng.

Thực ra nếu hiểu biết về Lam Nhạc Tê thì không bất ngờ chút nào, bởi chung quanh vách động của Lam Nhạc Tê luôn tồn tại một ít tinh khối tản mác ra lam quang, được kết tinh từ nước bọt của Lam Nhạc Tê. Tại thế giới bên ngoài cũng là một trong những vật phẩm trang sức có giá trị xa xỉ.

Tiến sâu vào bên trong sơn động, nhìn mấy khối lam sắc xinh đẹp, Việt không khỏi thấy đau răng, đống này nếu khuân được ra bên ngoài chắc chắn là bán được giá khủng, chỉ là thời gian không cho phép hắn làm như vậy.

Hắn thật sự tiếc nuối, nếu bây giờ mà có đủ thời gian thì đúng là đại phát tài.

Cẩn thận bước đi, Việt không ngừng đảo mắt quan sát, song thủ ngưng tụ linh lực, gặp bất kỳ mối nguy hiểm nào cũng sẽ nhất kích tất sát rồi nói sau. Không gian yên tĩnh đến đáng sợ, ngay cả thanh âm nhỏ bé của bước chân cũng không có, bởi Việt đang cẩn thận đến mức tối đa. Gì chứ mấy trò trộm cắp hắn đã quá thành thạo, mặc dù cả chục năm rồi hắn không còn trộm cắp vặt nữa.

Xuyên qua một thông đạo dài trong sơn động, sau nửa tiếng đồng hồ, bỗng hai đầu thông đạo lại xuất hiện trước mặt, vận mệnh đã đẩy hắn đi tới một ngã ba đường.

Việt cau mày nhìn ngã ba trước mặt, lựa chọn cân bằng là việc hắn ghét nhất, đạp bước hiểm nguy một đường đi tới mới là chính đạo. Bất quá ngã ba này cũng không hẳn là lựa chọn, bởi hắn dự định đi cả hai thông đạo, bây giờ chỉ đơn giản là chọn đi bên nào trước thôi.

Hướng về phía bên phải, Việt bước đến cửa thông đạo, thì chợt dừng lại. Hắn cảm thấy cơ thể dường như có gì đó đang rục rịch.

Hơi hoảng hốt, hắn lưu động tâm thần kiểm tra lại cơ thể.

- Không phải Huyết Hải...Cũng không phải Minh Hà...Rốt cuộc là thứ gì đang rục rịch?

Việt không nghĩ nữa, mà tiến thẳng về thông đạo bên trái, nơi phát ra sự kêu gọi mờ mịt đối với cơ thể hắn. Vấn đề không đơn giản, hắn cần phải nhanh chóng làm rõ.Hắn tận lực hạ thấp bước chân, sau đó lén lút vươn nửa đầu, tầm mắt nhanh chóng đảo qua sơn động bên trong.

Cẩn thận nhìn, rất ngoài ý muốn không phát hiện ra chút tung tích nào dù chỉ là của nửa đầu ma thú, Việt căng mắt, quan sát kỹ một lần nữa, sau đó mới phóng tâm bước vào.
Bước vào bên trong động, Việt ánh mắt chăm chú đảo một vòng, nhưng toàn là lam tinh, hay nói cách khác, là nước bọt của Lam Nhạc Tê.

Cuối cùng ánh mắt dừng lại tại vị trí trung ương bên trong sơn động. Nơi đó có một lam sắc thạch đài rất cao, bộ dáng giống như một cái bàn. Điều khiến hắn chú ý, đó là trên thạch đài, một tấm bia đá dáng vẻ cổ xưa đang an tĩnh đặt đó.

Toàn thân nhiều vết rạn nứt, thậm chí có rêu phong, hiện rõ dấu vết của thời gian, không biết đã tồn tại bao nhiêu năm tháng, nhìn tấm bia đá hoàn toàn lạc lõng trong sơn động đầy ánh sáng màu lam mờ ảo này.

- Đây là thứ khiến cường giả siêu cấp phải tranh giành ư?

Ánh mắt gắt gao nhìn tấm bia đá, Việt phát hiện rục rịch bên trong cơ thể vậy mà lại toàn bộ do thứ này kêu gọi.

Hắn chưa tiến lại gần, chỉ đứng đỏ thôi động linh hải, nhưng không có phản ứng gì. Tiếp tục niệm Nguyên Sơ cổ kinh, cũng không có hiện tượng gì hết.

- Chẳng lẽ...

Chỉ còn một thứ cuối cùng, là thứ mà giờ hắn mới nghĩ đến, bởi vì cấp độ của nó quá thấp. Hắn thực sự không nghĩ, lại có thể có liên quan đến vật mà cường giả Bí Thiên thứ 2 phải tranh giành.

Hai bàn tay khẽ đưa lên, linh lực từ trong cơ thể chui ra ngưng tụ lại nơi bàn tay, mỗi tay hình thành một con cá đang không ngừng du động. Tấm bia đá cổ xưa quả nhiên hơi phát sáng. Có điều không phải toàn bộ mà chỉ ở mặt trước tấm bia mà thôi. Ánh sáng phát ra từ những hoa văn trên mặt, mờ mờ ảo ảo, Việt không thể nhìn rõ.

Hắn giữ nguyên Song Cực Ấn, tiến gần về phía tấm bia. Đến lúc này hắn còn không nhận ra sự liên hệ giữa chúng thì đúng là quá ngu ngốc.

Càng tiến lại gần, những hoa văn càng trở nên rõ hơn, hay nói cách khác, ánh sáng từ chúng tản mác ra đã mạnh hơn.

Điều khiến Việt kinh ngạc, là dường như sức mạnh của Song Cực Ấn trở đang không ngừng tăng cường.

Rắc rắc...Những vết rạn trên tấm bia đột ngột mở rộng hơn và lan ra khi hắn tiến gần đến nơi.

Nhưng Việt không quan tâm. Lúc này hắn đang cảm nhận sự biến hóa của Song Cực Ấn, nó đang tiến hóa, hoặc nói một cách chính xác hơn, hắn đang cảm thụ chân nghĩa không biết từ đâu xuất hiện trong đầu.

Đã đến trước lam sắc thạch đài, Việt dừng lại, mở mắt ra. Quãng đường đi chỉ trong khoảnh khắc nhưng khiến hắn có cảm giác cả thế kỷ, lĩnh ngộ Song Cực Ấn đã tiến đến một tầng khác. Hắn có thể khẳng định, bộ Song Cực Ấn này, có lẽ đã vượt qua Cực phẩm linh thuật.

Lời! Lời to! Chuyến mạo hiểm này không cần mang tấm bia cũ kỹ kia đi, hắn cũng đã quá lời rồi.

Song ngư hư ảnh đang bơi lội ở hai lòng bàn tay vẫn chưa tán đi, Việt không có ý định thu linh lực, mà đưa song thủ tiến lại gần tấm bia. Những quang văn trên mặt bia tuy đã sáng rõ, nhưng đứt quãng khiến hắn chưa thể nhìn ra điều gì.

Nhìn những vết nứt đang lan rộng phủ kín tấm bia, những quang ăn càng lúc càng dày, hắn không khỏi thầm nghĩ, có khi nào tấm bia đá vỡ ra bên trong ẩn chứa một báu vật thần bí nào đó.

Nếu vậy thì chuyến mạo hiểm này có thể nói là quá mức mỹ mãn!

Song thủ tiến sát, rồi chạm vào tấm bia đá. Không có hiện tượng vỡ vụn, bảo vật xuất thế gì hết, chỉ đơn giản là các đoạn quang văn đứt đoạn được nối liền. Thế nhưng cũng khiến Việt sững người.

Nổi bật trên mặt tấm bia, đó là những quang điểm sáng rực, và chúng được nối với nhau bởi những quang hà cực nhỏ, thành một tổ hợp gì đó mà Việt không hiểu được, đương nhiên không hiểu thì không thể dấn tới sự kinh ngạc của hắn.

Điều làm hắn ngạc nhiên, đó là hư ảnh mờ ảo được ẩn hiện từ những quang điểm và quang hà trên mặt bia đá. Tuy nói là ẩn hiện mờ ảo, nhưng Việt vẫn nhận được ra hình ảnh này, và hắn thực sự đứng hình.

Khi nhìn thấy hư ảnh của Song Cực Ấn, Việt cho rằng rất giống với biểu tượng của cung hoàng đạo Song Ngư. Thế nhưng lúc này, hắn đã phải suy nghĩ lại, Song Cực Ấn, có lẽ không phải là giống biểu tượng Song Ngư, mà thực tế nó chính là hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo cuối cùng này.

Tất cả là bởi hư ảnh sinh ra từ tấm bia đá trước mặt.

Một chiếc bình ngọc màu tím tuyệt đẹp gần như trong suốt, trên thân bình xuất hiện hoa văn đặc biệt phong vận với hai đường zic zac xong xong tản mác ra lam quang. Chiếc bảo bình nằm nghiêng, cổ chếch xuống dưới, từ miệng bình, tràn ra một luồng lam quang nhàn nhạt mềm mại như dải ngân hà, lại trong trẻo như nước biển mênh mông.

Một chiếc bình nhỏ, nhưng dường như có thể chứa đựng cả đại dương mênh mông.

Cái bình và đại dương, đây chẳng phải là biểu tượng vô cùng nổi tiếng của một trong những di sản bất hủ thuộc nền văn minh cổ đại Tây Á hay sao?

Cung hoàng đạo nằm ngay phía trước Song Ngư...

...Cung Bảo Bình!

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu đọc thấy hay thì tích cực ném nguyệt phiếu kim đậu... các thứ nha, ai chưa vote thì bỏ chút thời gian vote 10*, bản tác xin đa tạ!

Còn vị nào cảm thấy quá mức bức xúc, truyện xàm quá hay dở quá thì có thể còm men bên dưới cho vui cửa vui nhà!

Chương 82: Chạy trốn

Mười hai cung hoàng đạo, có lẽ không cần nói nhiều về sự nổi tiếng của chúng ở Địa cầu, từ phương Đông sang phương Tây, tam thập đổ lại, có ai mà không biết cung hoàng đạo của bản thân? Chắc cũng chỉ có những người không biết ngày sinh tháng đẻ của bản thân như Việt.

Có lẽ rất nhiều người, thậm chí đa số, đều lầm tưởng rằng, mười hai cung hoàng đạo là sản phẩm của văn minh châu Âu cổ đại, có thể là Hy Lạp hay La Mã gì đó, nói chung là thuộc châu Âu cổ.

Sự thật không đúng như vậy. Mười hai cung hoàng đạo, cũng như mười hai con giáp, đều thuộc văn minh châu Á cổ đại, đó là những bộ lịch cổ đại ghi lại chuyển động của mặt trời. Và với nhiều người, 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp, còn một tác dụng quan trọng hơn, lớn lao hơn, kinh điển hơn, đó là dự đoán vận mệnh và tương lai.

Điểm khác biệt giữa chúng, 12 con giáp đến từ văn hóa Đông Á, còn 12 cung hoàng đạo, không phải là sản phẩm của Hy Lạp cổ, mà xuất phát từ Tây Á cổ đại, cụ thể là nền văn minh Lưỡng Hà. Và những nhà nghiên cứu chúng, một bên bị gọi là thầy bói và bên kia được xưng là nhà chiêm tinh.

Khi Việt nhìn thấy hư ảnh của Song Cực Ấn, hắn đã ngờ ngợ, nhưng không dám khẳng định. Có điều, một lần có thể là trùng hợp, nhưng hai lần đây? Lẽ nào cũng là trùng hợp?

Một di sản văn minh ở Địa Cầu lại xuất hiện ở thế giới này, có người từ Địa Cầu đem đến đây ư? Hay là cung hoàng đạo vốn không phải do người Lưỡng Hà cổ đại nghĩ ra, mà do người ngoài hành tinh truyền xuống?

Việt cau mày nhìn đồ hình cung Bảo Bình trên tám bia, hắn càng lúc càng cảm thấy Địa cầu rất không tầm thường.

“Giờ không phải lúc suy nghĩ, thu lại rồi lập tức bỏ đi mới là thượng sách!”

Thế nhưng khi hắn chuẩn bị thu tấm bia đá cổ kính vào nhẫn không gian thì đột nhiên tổ hợp quang điểm trên mặt bia đá dần dần mờ đi.

- Chuyện gì xảy ra?

Không những vậy, những vết rạn nứt vốn đã đình chỉ, lại tiếp tục lan rộng với tộc độ khủng khiếp, và chỉ trong nháy mắt, cả tấm bia đá cao hơn 2 mét hoàn toàn sụp đổ, hóa thành những viên đá vụn.

Gần như ngay khoảnh khắc đó, một tiếng gầm giận dữ kinh thiên động địa từ phương xa truyền lại, khiến Việt hoàn toàn biến sắc. Bởi vì hắn nhận ra, đây rõ ràng là thanh âm của Lam Nhạc Tê, một trong những tồn tại vô thượng ở sơn mạch này.

- Lẽ nào Lam Nhạc Tê cảm nhận được bảo vật đã không còn?

Việt nghĩ đến một khả năng kinh khủng nhất có thể xảy đến, bởi hắn cảm nhận được nguy hiểm cực độ đang ập tới. Tiếng gầm vừa rồi mang theo đủ cảm xúc, oán độc, giận dữ, phẫn nộ, và lại xuất hiện ngay lúc tấm bia đá vỡ vụn. Nếu nói là trùng hợp, tự hắn cũng không thể tin được.

Việt không dám dây dưa thêm một giây nào, lập tức quyết đoán quay người, cất bước bỏ chạy.

Thoát ra khỏi thông đạo, cước bộ vẫn không hề dừng lại mà hướng sơn động bên ngoài chạy như điên lao đi, bởi hắn càng cảm nhận được rõ ràng hơn nguy hiểm. Rất có thể Lam Nhạc Tê tồn tại khủng bố hàng đầu đại lục kia, đang trở về với một cơn phẫn nộ cực độ!

Uỳnh uỳnh!

Một cỗ chấn động nho nhỏ từ dưới mặt đất truyền lên, rất nhỏ, rất dễ bị bỏ qua, Việt bước một bước dài, chân vừa chạm đất lập tức lách người tránh sang một bên.

Rầm!

Ngay tại vị trí hắn vừa đặt chân, lớp đá rắn chắc vỡ tan ra, đá vụn bay tung tóe, một chiếc đuôi lớn từ dưới lòng đất mang đầy khí thế sát phạt đâm lên. Nếu vừa rồi Việt chậm một giây thôi, e rằng hắn không rời khỏi đây được rồi.Lớp bụi tản đi, xuất hiện trước mặt Việt là một con yêu thú toàn thân toàn là vảy sắc bén, tản mác ra ánh lam nhạt, bốn chân toàn móng vuốt sắc nhọn, chiếc đuôi lớn đang không ngừng quật xuống nền đá để thị uy.

Nhìn phiên bản thu nhỏ của Lam Nhạc Tê, Việt như thế nào còn không biết nó chính là ấu tử của vị vương giả Loạn Yêu sơn mạch. Hắn nghĩ đến ngã ba định mệnh, một trong hai thông đạo dẫn đến tấm cổ bia, như vậy hiển nhiên thông đạo còn lại chính là dấn tới nơi ở của con tiểu thú này.
Còn bé như vậy đã là Tam cấp linh thú đỉnh phong, mơ hồ có khí thế vượt qua Tam cấp, Việt biết nếu không dùng mưu, e rằng không có nửa cơ hội đào thoát.

- Rống rống!

Tiểu Tê tiến lên trước từng bước, tứ trảo ẩn chứa lực lượng cự đại, không ngờ trực tiếp làm cho sơn động hơi hơi lung lay. Vài khối đá vụn trên vách núi đã rơi xuống nay bên cạnh chân Việt.

Nuốt nuốt ngụm nước miếng, Việt hiểu rằng không còn con đường nào khác ngoài tìm cơ hội chạy trốn. Không phải hắn sợ con ấu thú này, Tam cấp đỉnh phong, hắn ít nhất cũng có thể chiến ngang tay, thế nhưng ở ngoài kia, con yêu thú vương giả của Loạn Yêu sơn mạch đang trở về với tốc độ khủng khiếp và mang theo cơn giận ngút trời.

Lam Nhạc Tê ấu nhìn tên nhân loại gian xảo trước mắt, nó tiến lên một bước, cái đuôi cự đại đột ngột nện lên mặt đất, một khối cự thạch lập tức bị đập bể thành bốn năm mảnh. Mượn lực lượng đó, con ấu thú đột nhiên bắn về phía Việt, đồng thời giận dữ kêu lên.

Nhìn cái bóng cự đại lưu lại trên mặt đất, Việt học theo, dồn linh lực xuống bàn chân giẫm mạnh một phát, cũng mượn lực lượng phản lại nhưng không phải tiến lên nghênh chiến, mà lao lên phía đỉnh của thông đạo.

Song thủ lại quán đầy linh lực, năm đầu ngón tay xuyên vào trong đá, hắn thực hiện thủ pháp bích hổ du tường của bộ đội đặc công, điên cuồng hướng sơn động bên ngoài bò đi.

Lam Nhạc Tê ấu thú công kích bị hụt, liền quay đầu lại, nhưng không thấy người đâu. Nó ngửa đầu lên, thì nhìn thấy tên nhân loại gian xảo đang bám trên đỉnh sơn động đào tẩu thì càng thêm tức giận. Chiếc đuôi toàn vảy giác quật mạnh vào một khối cực thạch lớn, khiến nó bắn về phía tên nhân loại.

- Khốn kiếp!

Việt không kiềm được mà chửi một tiếng, bàn tay lập tức buông lỏng, thân thể lộn xuống, mũi chân vừa mới điểm xuống mặt đất liền giống như tên rời cung, điên cuồng lao thẳng ra ngoài cửa sơn động.

Nhìn tên đạo tặc tẩu thoát, tiểu thú lần nữa phẫn nộ rống vang, hai chân trước bổ mạnh xuống đất, đá vụn bắn tung tóe, cả cơ thể theo đó chui xuống lòng đất, sau đó hướng nhân loại đang chạy trốn điên cuồng đuổi theo.

Việt không có thời gian quay đầu lại nên không biết ấu thú đã đào hang đuổi theo, chỉ cảm nhận được đối phương quyết không buông tha.

Mắt đất chấn động, Việt rất nhanh lách sang một bên, thế nhưng chiếc cự vĩ đầy lân giáp phá vỡ mặt đất xong không đâm thẳng lên mà tốc độ bạo tăng, thẳng phía sau đâm vào lưng hắn.

Linh lực cuồng mãnh từ phía sau truyền tới, Việt cũng đã phát hiện ra bài cũ đã bị đối phương bắt, hắn muốn xoay người lại ngạnh kháng một chiêu cho bõ tức.Thế nhưng trong đầu hắn đột ngột xuất hiện hư ảnh đồ hình hiện ra từ tấm bia đá cổ xưa, với bản nguyên là các quang điểm và quang hà, cũng hiện rõ. Chúng không biến mất theo tấm bia đá vỡ vụn, mà dường như đã lạc ấn vào đầu hắn. Hoặc có thể, là trí nhớ hắn quá tốt.

Việt lập tức thay đổi quyết định. Nếu hắn quay lại đối chiêu, thì coi như đầu hàng số phận, không thể cắt đuôi được ấu thú, Lam Nhạc Tê sẽ về nhanh chóng, lúc đó thì chỉ có thần tiên giáng trần mới cứu được hắn.

Hắn quyết định liều một phen.

Huyết Hải sôi trào, linh lực cuồn cuộn như sóng vỡ bờ vận chuyển theo lộ tuyến của quang điểm và quang hà mà hắn nhớ được, Việt giữ nguyên tư thế, đưa lưng hứng chịu một cú quật đuôi mang đầy sức mạnh của Lam Nhạc Tê ấu thú.

Thành công, hắn sẽ đào thoát mỹ mãn. Còn thất bại, đồng nghĩa với cái chết đang đợi.

Thành hay bại, Việt quyết định đánh cuộc, dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên!

Rất nhanh, chiếc cự vĩ toàn lân giáp sáng bóng đã gần như chạm tới lưng của gã nhân loại, hai mắt Lam Nhạc Tê ấu thú sáng rực đầy nghi hoặc. Nó không ngờ đối phương lại ngu ngốc đến vậy, dám đưa lưng đỡ lấy một đòn tuyệt mãnh này của nó.

Gã nhân loại gian xảo này muốn tự sát?

Câu trả lời ngay lập tức xuất hiện trước mặt của Lam Nhac Tê ấu thú.

Linh lực đột ngột từ cơ thể Việt bùng lên dữ dội, ngưng tụ thành hư ảnh một chiếc bình màu tím, mang trên mình vẻ đẹp thần bí, tạo ra một cảm giác mạc danh kỳ diệu. Trên thân bình có minh văn hai đường zic zac song song như dấu ấn của thiên địa.

Tiểu thú Lam Nhạc Tê hai mắt trợn trừng, bởi hư ảnh chiếc bình này, sao mà quen thuộc đến vậy. Đây chẳng phải là tuyệt kỹ của cha nó - con Lam Nhạc Tê trưởng thành sao? Chỉ khác là chiếc bình này, lại có thêm minh văn kỳ dị đến vậy?

Thình thịch!

Ngay trong khoảnh khắc hư ảnh chiếc bảo bình hiện ra, thì một âm thanh va chạm cự đại vang lên ngắt mạch suy nghĩ của con ấu thú, oanh minh bên trong sơn động, một ít lạc thạch chấn động rơi xuống.

- Phụt!

Từ lưng truyền đến dư chấn, khiến cho Việt phải há miệng phun ra một ngụm lớn máu tươi, ướp nhẹp y phục. Hắn mượn lực lượng cực mạnh từ cú va chạm như vụ nổ Lớn vừa rồi, thân hình cứ theo đà bắn về phía cửa của sơn động.

Đối thủ của Việt còn thảm hơn.

Lực lượng khủng bố đột nhiên phản lại khiến cho tiểu Lam Nhạc Tê hung mãnh lẫm nhiên như vậy cũng bị oanh tạc trên không trung vài vòng, cuối cùng nặng nề rơi vào vách đá, từng đạo khe nứt, âm trầm lan tràn ra.

Đến lúc này, nó cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn tên nhân loại gian xảo đang như diều đứt dây bắn về phía cửa sơn động.

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu đọc thấy hay thì tích cực ném nguyệt phiếu kim đậu... các thứ nha, ai chưa vote thì bỏ chút thời gian vote 10*, bản tác xin đa tạ!

Còn vị nào cảm thấy quá mức bức xúc, truyện xàm quá hay dở quá thì có thể còm men bên dưới cho vui cửa vui nhà!

Chương 83: Tử cục?

GRÀOOOOOOOOOO!

Đương lúc con diều mang tên Việt tiếp đất, thì từ phương xa lại truyền đến một tiếng rống phẫn nộ, tuyệt đối phẫn nộ, mang theo quyết tâm muốn giết chết tất cả.

Nếu như lúc nãy hắn còn có 1 chút chút hy vọng tiếng gầm kia là trùng hợp, thì lúc này chút hy vọng đáng thương đó đã tan thành mây khói. Hiển nhiên Lam Nhạc Tê cảm ứng được ấu tử bị đả thương. Và quan trọng hơn cả, tiếng gầm này đã gần hơn ban nãy rất nhiều.

Việt cơ thể vừa tiếp đất, lập tức song thủ đập xuống búng người dậy, song ngư hư ảnh lập tức xuất hiện nơi bàn tay, chuẩn bị tiếp nhận một kích của yêu thú hộ sơn động.

Thế nhưng ngoài dự liệu của hắn, con Nhị cấp linh thú kia lúc này đã rạp cả người xuống, đầu rúc cả vào trong đất, run rẩy đến độ khiến người ta nhìn vào cũng phải hoa mắt chóng mặt. Hai tiếp rống liên tiếp của Lam Nhạc Tê, khiến nó khiếp sợ, lúc này không quan tâm đến bất kỳ điều gì nữa.

Mặc dù đang trong sinh tử gấp gáp nhưng Việt không nhịn được cười thầm, nhân tính hóa đến mức độ này thì đúng là không còn gì để nói. Thực sự gia hỏa này rất hợp nhãn hắn, nếu là lúc bình thường chắc đã tiến lên trêu chọc rồi.

Bất quá bây giờ không phải lúc, chần chừ một giây thôi là tính mạng lại nguy cấp thêm một đoạn, Việt tung người lao xuống, nhằm hướng ngược lại với hướng truyền đến của tiếng gầm khủng bố kia tức tốc bỏ chạy. Hắn cũng không quan tâm được là hướng Nam hay Bắc gì hết, dù có là đang chạy trở lại Cổ Nguyên quốc cũng chẳng sao.

Không lâu sau, từ phía sơn động của Lam Nhạc Tê lại phát ra một tiếng rít gào chấn động sơn mạch:

- Nhân loại giảo hoạt, còn dám đả thương con ta! Bản vương thề không bỏ qua!

Không bỏ qua thì có thể làm gì? Việt không khỏi nhếch miệng cười khẩy trong lòng, nhưng hắn cũng không giảm tốc độ mà còn chạy nhanh hơn. Nghĩ là một chuyện, còn làm như nào lại là chuyện khác.

Có thể nói, không lâu sau, Việt không còn cười nổi, bởi hắn phát hiện ra cảm giác nguy hiểm vẫn không hề qua đi mà còn mạnh mẽ tăng lên.

“Lẽ nào Lam Nhạc Tê đuổi theo? Không thể, làm sao nó biết được hướng di chuyển của ta?”

Hắn quay đầu lại nhìn, không hề có uy áp gì đang đánh tới, không hề có khí thế cường giả nào đuổi theo. Thế nhưng cảm giác nguy hiểm càng lúc càng gấp rồi.

- Mẹ nó, quên mất!

Việt buột miệng chửi một câu, hắn quên mất là Lam Nhạc Tê với bốn bộ trảo sắc lẹm có khả năng đào xuyên đất đá cực nhanh, di chuyển dưới lòng đất không thua gì chim bay lượn trên trời.

Chân vẫn cuồng chạy, đầu óc không ngừng xoay chuyển suy tính kế sách. Hắn đã đổi hướng mấy lần, thế nhưng cảm giác nguy hiểm vẫn không tán đi.

Nếu cứ như vậy thì hắn sẽ bị tóm rất nhanh thôi.

- Ồ, phía trước...

Thanh âm sóng nước rào rạt truyền đến, một khung cảnh sơn thủy hữu tình đập vào mắt Việt.

Chốn thâm sơn cùng cốc, nhưng vẫn có thể tồn tại những thắng cảnh, đó là điều bình thường. Điều khiến Việt để tâm, chính là dòng sông trước mặt.Lam Nhạc Tê ngại nhất điều gì? Chính là nước. Dù là siêu cường Bí thiên thứ hai, ít nhất dòng sông này có thể cản trở Lam Nhạc Tê một hồi, thậm chí triệt để ngăn chặn nó.

Muốn qua sông, một là bay qua, hai là đào sâu xuống dưới cả lòng sông. Mà Lam Nhạc Tê có thể bay sao? Như vậy hắn đã câu được không ít thời gian rồi.
Lóp ngóp bò dưới sông lên, gân cốt mỏi rã rời, y phục thì bị đá ngầm dưới sông chà cho rách tả tơi, khắp người toàn là thương tích, trông thảm hại vô cùng, Việt đã bơi sang bờ đối diện.

Hắn trèo lên một vách đá cao, sau đó mệt mỏi nằm lăn xuống đất.

- Đã bỏ rơi được Lam Nhạc Tê chưa đây?

Việt không khỏi than thở vài câu, nếu như không phải trên đường hắn chạy trốn, đám yêu thú có lẽ bị uy áp của Lam Nhạc Tê đuổi hết đi thì e rằng hắn đã bị quấn chân, lúc này đã rơi vào miệng con Ác Tê rồi.

Không biết là bao nhiêu vận khí, bao nhiêu tế bào não, bao nhiêu linh lực của hắn đã bị mất đi, mà vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

- Nhớ khi khởi trình tiến vào Loạn Yêu sơn mạch thật hào hùng tráng khí biết bao, chẳng ngờ lại bị một con yêu thú làm cho thảm hại giống như lũ chó nhà có tang thế này!

Việt phục người xuống đất, gương mặt anh tuấn dính đầy bùn đất, không ngừng lẩm bẩm rên rỉ.

Nằm trên vách đá, thò đầu nhìn xuống, phát hiện một dòng thác đang cuồn cuộn chảy xuống một cái hồ nhỏ ở giữa một khu rừng rậm lớn, không biết kéo dài đến tận đâu. Hắn lại thò đầu ra thêm chút nữa, phát hiện bên dưới vách đá chừng mười trượng, có một cây lão tùng chìa ra, cành lá sum xuê, to lớn dị thường.

Tâm cơ máy động, hắn không khỏi nảy ra một ý. Dưới này tự dưng lại có một gốc cây lớn, chắc là phải có điều gì kỳ lạ.

“Bây giờ xuống đó xem thử, nói không chừng lại có động huyệt gì đó để ẩn thân nghỉ ngơi máy ngày, vừa hay khiến con ác Tê kia đi đến què chân cũng không tìm được!”

Trái tim Việt đột nhiên thắt lại, hắn cả kinh thất sắc, vội đảo mắt nhìn về phía thâm cốc đối diện và ngọn núi nhỏ thấp hơn vách đá hắn đang nằm chừng hơn một cây số, nhưng không hề cảm nhận được điều gì dị dạng.

Bất quá, giác quan của hắn làm sao có thể thể lừa hắn đây? Lam Nhạc Tê chắc chắn đã đuổi tới nơi.

- Khốn kiếp, rốt cuộc là Tê hay là chó đây? Sao có thể thính như vậy?

Hắn thực sự không ngờ dòng sông như vậy vẫn không thể cản được ác thú lâu hơn. Bây giờ linh lực đã cạn kiệt, khí lực cũng không còn, có thể chạy trốn hay sao? Hơn nữa dù còn lực thì có chạy đi đâu cũng bị đuổi theo rất nhanh, con Ác Tê này được hắn đánh giá mũi còn thính hơn cả chó rồi.Việt lại nhìn về phía dòng thác, hiện giờ sinh lộ duy nhất là hy vọng bên dưới có một huyệt động, liệu có nên liều một phen chăng? Lại tiếp tục đánh cược thời vận hay sao?

Hắn quyết định rất nhanh, dù sao cũng không phải lần đầu, hơn nữa cách đây ít lâu, cũng đã đánh cược một lần rồi. Có điều không thể cứ thế mà nhảy xuống được, vẫn có sơ hở.

Việt đầu óc xoay chuyển liên tục, đưa mắt nhìn quanh, một ý tưởng xuất hiện trong đầu.

Hắn tiến tới một tảng đá lớn gần đó, sau đó cởi y phục đang mặc ra rồi bọc ở bên ngoài, sau đó khệ nệ bưng đến sát bờ vực.

Lúc này tiếng chấn động từ dưới lòng đất đã truyền đến, tốc độ như này cũng quá nhanh đi.

- AAAAAAA...

Việt không dám chần chừ, hét vang một tiếng, ném tảng đá lớn trong tay xuống, sau đó tung người nhảy theo.

Khi hắn nhẹ nhàng hạ thân xuống cây lão thụ thì tảng đá mang theo tiếng y phục phần phật vẫn tiếp tục rơi xuống, nếu dựa vào thính giác và cảm giác thì không thể phân biệt được đó là đá hay là người.

Không dám thở mạnh, Việt phục người trên cành cây, nằm yên bất động.

Tiếng "Ùm!" ẩn ước truyền lên từ khoảng cách cả một cây số phía dưới.

Cùng lúc đó là tiếng đất đã bị phá vỡ từ phía trên đỉnh vách núi truyền xuống, một thanh âm đầy giận dữ của Lam Nhạc Tê:

- Khốn kiếp! Ngươi có chạy đến chân trời góc biển cũng không thoát!

Lại một thanh âm đất đá bị phá vỡ vang lên, chấn động từ trong lòng đất truyền đến khiến cây tùng nơi Việt đang ẩn thân cũng phải rung dữ dội. Chấn động càng lúc càng có xu hướng chạy xuống dưới, rất nhanh biến mất.

Xem ra Ác Tê vẫn kiên quyết đuổi theo hướng dòng chảy, bắt bằng được tên nhân loại gian xảo đáng hận này.

Việt lúc này mới thở dài một hơi, cảm thấy lạnh cả người. Quả thực vừa nãy hắn không dám thở, hoàn toàn nín lại.

Không tìm được sơn động ở bên dưới, Việt không khỏi chửi thầm ông trời. Lẽ ra như hắn tưởng tượng, phải là tìm thấy một hang động, trong đó lại là nơi tọa hóa của một cường giả nào đó, hắn chiếm được truyền thừa sau đó quay lại trảm Lam Nhạc Tê rửa nhục.

Thở dài một hơi, hắn cũng chỉ đành lắc đầu, tiểu thuyết quả nhiên là tiểu thuyết, là cần câu cơm của đám nhà văn, hoàn toàn phi thực tế.

Sau nghỉ ngơi hồi phục được một chút, Việt lập tức bò trở lại lên trên. Hắn không dám khẳng định Lam Nhạc Tê có thể phát hiện ra rồi quay ngược lại đây hay không.

Cẩn thận rời khỏi vùng núi, Việt tiếp tục nhằm hướng ngược lại dòng chảy mà đi, may mắn đó lại là hướng Bắc...

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu nào chưa vote thì bớt chút thời gian vote 10 sao nhé, đứng vote cả năm trời oải quá. Vị nào khá giả thì có thể ném nguyệt phiếu kim đậu... ủng hộ, kinh tế khó khăn thì còm men bên dưới cho vui cửa vui nhà!

Chương 84: Lạc đường

Phía trong rừng rậm yên tĩnh, một bóng người lặng lẽ hành tẩu, đôi mắt cảnh giác không ngừng đảo qua những địa phương âm u, linh lực lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng phóng xuất, tùy thời ứng phó các tình huống xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt xâm nhập chốn núi rừng hoang vu, kinh nghiệm đối phó hiểm cảnh thậm chí nhiều quá mức, di chuyển cũng lặng lẽ không gây tiếng động, thậm chí bụi cũng không bay lên, yên ắng tiến nhanh vào nơi sâu xa của sơn mạch.

Nơi này thật đặc biệt, mỗi lần bước dấu chân đều in sâu vào trong bùn đất, cho nên đi được không lâu thì Việt cũng có chút thở hổn hển, liên tục lấy tay lau mồ hôi đang không ngừng vã ra.

Thực ra nếu hắn sử dụng linh lực thôi động cơ thể, có thể gia tăng tốc độ, đồng thời không phải đổ mồ hôi, thế nhưng sức lực có thể hồi rất nhanh nhưng linh lực thì không được như vậy. Tại nơi được coi là hung địa mà Đệ nhất Bộ có đi mà không có về, hắn không muốn lãng phí linh lực.

Thịch!

Một thanh âm trầm thấp vang lên, bên dưới lớp đất phủ kín cành lá mục nát, một con cự xà dữ tợn đen thui chui ra, cái đuôi to lớn vừa xoay qua liền muôn ngay lập tức bắt lấy gã thiếu niên nuốt vào bụng. Nước dãi màu đen trong cái miệng khổng lồ nhỏ xuống đất, ăn mòn nhanh chóng những cái lá khô, hẳn nhiên là kịch độc.

Thình lình xảy ra tập kích không khiến Việt hoảng loạn, lập tức nghiêng người tránh một kích tất sát. Song thủ gần như ngay lúc tiếng động phá bùn đất phát ra đã ngưng tụ hắc bạch ấn, song ấn hợp nhất, đánh thẳng vào bụng của con độc xà.

Một chiêu Song Ngư ấn nhìn phiêu lãng tự tại nhưng sức công phá lại quá cuồng bạo, phần giữa thân thể độc xà lập tức vỡ nát.

Đã đắc thủ, nhưng Việt chưa dừng lại, hắn lập tức nhảy lên, dùng toàn lực giậm hai chân lên thân rắn.

Uỳnh!

Một cú giậm quán đầy linh lực, nặng như núi đá, trực tiếp ép độc xã lún vào bùn. Mặt đất run rẩy, quả nhiên con độc xà chưa chết, gào thét lăn lóc trên đất, thân rắt đứt đoạn cũng bị nghiền nát hòa vào bùn.

Đến lúc này mới thực sự mất đi sinh mệnh.

- Đường Xà?

Việt không khỏi thấy lạnh người. Đường Xà, phát triển hết mức có thể tiến vào Tam cấp. Có điều điểm đáng sợ của nó không nằm ở cấp độ mà ở kịch độc của nó. Bị Đường Xà cắn, nếu trong nửa ngày không kịp chữa trị thì sẽ bị hàn độc làm máu đóng băng cho đến chết.

- Bao giờ mới thoát khỏi cái sơn mạch quái quỷ này?

Không khỏi thở dài một tiếng, Việt bỏ lại thi thể Đường Xà, Việt tiếp tục tiến lên, di chuyển càng thêm cẩn thận, đôi mắt già đời lợi hại săm soi mọi ngóc ngách, quét đến cả những chỗ khó thấy nhất.

Cứ như vậy, Việt bị tập kích thêm chục lần nữa, nhưng hắn cũng vì thế mà cảm thấy phiền lòng. Việc này đã trở nên quá quen thuộc trong những ngày vừa qua. Ít ra vẫn đỡn hơn là chạm phải mấy tồn tại như Lam Nhạc Tê vương, đấy đúng là một hồi tai nạn thực sự. Nếu được, hắn mong cho đến khi ra khỏi Loạn Yêu sơn mạch không bao giờ phải chạm mặt bọn chúng.

Nhưng tiếc thay, nơi này chính là Thập Vạn Đại Sơn, không phải là nơi hắn muốn là được.NGAO A...

Bên trong một khe núi xa xa, một đầu yêu thú thân dài 10m, cao 3m ngửa mặt lên trời thét dài, thanh âm thê lương mờ mịt lấy khe núi làm trung tâm, khuếch tán ra phạm vi mấy trăm dặm, yêu khí trùng thiên, những yêu thú cấp thấp ở phụ cận đều quỳ rạp xuống mặt đất, phát ra thanh âm ô ô thần phục.
- Ôi mẹ ơi, lại con gì động kinh vậy...

Việt không kịp suy nghĩ gì cả, thân hình lập tức lóe lên, chui vào một đống loạn thạch ở bên cạnh để ẩn nấp.

Chỉ cần nghe tiếng hống kinh thiên động địa này đã biết đây là một tồn tại có thể sánh với Lam Nhạc Tê vương, lom dom cỡ như hắn gặp phải chỉ có một con đường chết, trốn cũng trốn không thoát.

Vù vù vù hô...

Yêu phong nổi lên bốn phía, một đầu hắc lang khổng lồ xuất hiện, Địa bảng bài danh 102 Âm Phong Lang, theo thường lệ đi ra ngoài mỗi tháng một lần, thậm chí đến nỗi không một đầu yếu thú nào dám chạy trốn cả, toàn bộ nằm sấp trên mặt đất, không chút động đậy

Giữa không trung, Âm Phong Lang quét mắt nhìn, chợt há miệng hút một đầu yêu ngưu to lớn đến bên miệng, một ngụm cắn thành hai đoạn, máu tươi văng khắp nơi.

Qua nửa ngày, Âm Phong Lang sau khi ăn xong điểm tâm liền gào lên hài lòng, lao về phương xa, bắt đầu dò xét lãnh địa của nó

Đợi sau khi Âm Phong Lang rời đi một thời gian, gã thiếu niên mới dám chui ra từ trong loạn thạch, không nhìn ngắm thứ gì mà lập tức bỏ chạy.

.....

- Rống!

Bên trong một cánh rừng rậm đầy những đại thụ che trời, đột nhiên có một tiếng thú rống tràn ngập phẫn nộ vang lên, chợt một đạo thân ảnh khổng lồ mang theo khí tức huyết tinh, từ trong cánh rừng rậm phóng thẳng ra.

Mà lúc đầu cự thú này lao ra, liền có thể thấy, trên thân thể khổng lồ của nó đầy những vết thương dữ tợn, máu tươi cuồn cuộn đổ ra như suối, cuối cùng sau khi giãy dụa lao ra khỏi phiến rừng rậm một khoảng cách, liền ầm ầm ngã xuống đất.

Ngay khi con cự thú ngã xuống đất, một thân ảnh khác cũng từ trong khu rừng phóng ra, mạnh mẽ nhào lên trên thân thể của con cự thú. Gương mặt thiếu niên non nớt tuấn tú một cách quá mức, khóe miệng khẽ nhếch lên một nụ cười đủ tà khí.- Hắc hắc!

Gã thiếu niên thân trên xích lõa, trên thân thể mơ hồ có thể nhìn thấy một vài vết thương chằng chịt. Thân thể này nhìn qua cũng không có quá mức cường hãn bức người, nhưng thân dài vai rộng, bên dưới làn da trắng dính đầy máu cũng phảng phất cất dấu một lực lượng bạo tạc mạnh mẽ.

Gần một tháng trôi qua, vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy là sắp sửa ra khỏi Loạn Yêu sơn mạch, khiến Việt thực sự cảm thấy uể oải.

Phải biết rằng một tháng này không phải là đi dã ngoại, hắn lấy trời làm màn lấy đất làm chiếu, tiến hành chiến đấu sinh tử với vô số loại Yêu thú khác nhau. Hầu như mỗi một ngày đều có trải qua một trận chiến kịch liệt gian khổ, không phải là tôi luyện hay rèn giũa gì cho oai, mà là bị đuổi giết chạy như chó.

Mỗi ngày đều trải qua loại chiến đấu sinh tử mang theo khí tức huyết tinh tàn khốc như thế này, trên người Việt thi thoảng lại tản ra khí tức đồ tể tưởng như đã biến mất từ lâu.

Cảm giác như vậy, cho dù người khác chưa động hắn, hắn cũng nhất định gây với người ta.

Toạc!

Đôi tay trắng trẻo dưới sự bao vây của linh lực xé toạc đầu Ma Báo này ra, sau đó móc ra một khỏa tinh hạch thấm đẫm máu tươi.

- Cuối cùng cũng có!

Việt nhoẻn miệng cười.

Thứ này được gọi là Linh phách, tập trung tinh hoa linh lực của yêu thú. Nhất cấp cảm Linh, nhị cấp khai Linh, tam cấp ngưng Luân, Tứ cấp thành Phách, yêu thú đến tận đạt được Tứ cấp mới có thể cô đọng linh phách, bất quá một vài trường hợp tam cấp đỉnh đã tồn tại thứ quý giá này rồi.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, hay nói đúng hơn là tìm vui trong cơn bĩ cực, trước mắt còn nỗi lo lớn, bao giờ mới ra khỏi Loạn Yêu sơn mạch này.

Việt đứng dậy, chuyển ánh mắt về phía chân trời, vầng Thái dương đã hạ xuống, đỏ rực cả một mảnh núi rừng. Đảo mắt nhìn quanh, hắn biết bản thân có lẽ đã lạc đường, nhưng không nao núng mà tìm chỗ nghỉ chân cho sướng.

- Ồ, phía trước...

Phía trước truyền đến tiếng róc rách trong veo hấp dẫn sự chú ý của Việt, rất nhanh xuất hiện trong tầm mắt của hắn là một dòng suối nhỏ vắt qua khu rừng.

Việt không nói nhiều, lập tức để nguyên cả y phục nhảy ùm xuống nước, cọ rửa thân thể, đồng thời cũng giặt luôn y phục. Phải nhắc lại, bản thân hắn không phải là nữ hài tử ưa thích sạch sẽ, thế nhưng trên người tồn tại máu huyết đã quá lâu rồi, nếu không tẩy rửa chẳng mấy mà thành huyết nhân.

Cảm giác sảng khoái tràn ngập toàn thân, ánh mắt dần dần lim dim như muốn chìm vào giấc ngủ dài...

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu nào chưa vote thì bớt chút thời gian vote 10 sao nhé, đứng vote cả năm trời oải quá. Vị nào khá giả thì có thể ném nguyệt phiếu kim đậu... ủng hộ, kinh tế khó khăn thì còm men bên dưới cho vui cửa vui nhà!

Chương 85: Ngộ nhân

Tiếng suối trong như tiếng hát xa

Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa

Chỉ tiếc là lúc này trời đã gần sáng, vầng trăng trên cao đã phai mờ trước vầng thái dương còn chưa nhú lên.

Bên dòng suối đang róc rách chảy, một đống lửa bập bùng, soi sáng cả một góc rừng rậm.

Dưới dòng suối mát, Việt ngồi xếp bằng, xung quanh sóng nước lấy hắn làm trung tâm không ngừng lưu chuyển thành hình xoáy ốc, thật chậm rãi.

Xoáy nước cuốn lên cao, bao quanh thân thể của Việt, lờ mờ tạo thành dáng vẻ của một chiếc bình với những đường cong tuyệt mỹ. Ở bên trong, hai bàn tay của Việt không ngừng lưu chuyển, rất nhẹ nhàng khoan thai, giống như một đôi cá nhỏ đang tiêu diêu tự tại giữa lòng đại dường xanh.

Mỗi lần song ngư chạm vào thành bảo bình, liên tạo ra một gợn chấn động lan tỏa, nhưng rất nhanh bị nuốt vào hư vô. Cũng giống như khi ném một viên đá xuống đại dương, một hai gợn sóng được tạo ra, nhưng cuối cùng đều từ từ biến mất.

Mặc dù vậy, những va chạm liên tục khiến sức ép bên trong thủy bình càng lúc càng lớn, hai con cá nhỏ yêu tự do dường như đã bắt đầu khó chịu, không ngừng quấy động dòng nước.

Việt hét một tiếng, đôi cá nhỏ nhảy thoát ra khỏi miệng bình, thân hình hắn cũng theo đó nhảy lên khỏi mặt nước, lao về phía bờ suối.

Không có linh lực chống đỡ, thủy bình lập tức vỡ vụn, nước suối lã chã rơi xuống tạo ra những âm thanh nghe thật vui tai.

Đôi cá nhỏ thoát khỏi thủy bình, liên mượn chấn lực khủng bố mang theo dòng linh lực dũng mạnh đập vào một gốc cổ thụ bên bờ suối.

Tiếng trầm thấp vang lên, cây đại thụ lập tức bị xuyên thủng vào sâu tới cả mét, vết nứt lan ra khắp thân cây, khiến cho không đầy vài giây sau, cả gốc cổ thụ đổ rạp xuống. Chỉ một đôi cá nhỏ tiêu diêu nhưng lại có thể tạo ra lực phá hoại thật kinh khủng.

Việt tán đi linh lực, gương mặt anh tuấn quá đáng lại có phần non nớt tỏ ra tương đối hài lòng.

Hắn đang cố gắng kết hợp Bảo Bình Ấn và Song cực Ấn, mà có lẽ nên gọi là Song Ngư Ấn. Hai cung hoàng đạo vốn dĩ có khả năng kết hợp với nhau, vì thế hắn nghĩ rằng hai bộ Ấn pháp này có thể phối hợp tạo ra uy lực lớn.

Hơn nữa qua tình huống của Song Ngư Ấn, hắn hiểu chỉ cần tìm thấy ấn pháp của các cung hoàng đạo khác, bản thân mỗi bộ Ấn sẽ tự động cộng hưởng lẫn nhau mà được tăng phúc.

Tuy nhiên, mới đến thế giới này hắn đã tìm được hai ấn, khởi đầu như mơ này càng khiến hắn thêm lo. Các cụ có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, nếu khởi đâu quá mỹ mãn, đường đi về sau sẽ rất gập ghềnh. Có thể là rất rất lâu nữa hắn mới tìm được những cung hoàng đạo khác, thậm chí không bao giờ tìm được.

Việt khẽ vận chuyển Linh lực khiến nước đẫm y phục bốc hơi, lúc này linh lực đã hùng hậu hơn không ít. Cả tinh - khí - thần của hắn đều vô cùng thư thái.

Vầng Thái dương đã nhú lên, ánh bình minh ấm áp lan tỏa khắp mọi nơi, nhưng vẫn không thể xuyên qua được màn sương trắng đang bao phủ khắp ngóc ngách của khu rừng rậm.

Màn sương này vô cùng cổ quái, thậm chí ngay cả cảm giác cũng rất khó xuyên qua. Hơn nữa ở trên không còn dày đặc hàn khí băng lãnh. Thứ hàn khí đó, cho dù là Nghịch Tu như Việt cũng cảm thấy khó chịu.

Nơi này không hẳn là không thể đi ra, vấn đề là cần có một người quen thuộc địa hình mới có thể tìm được con đường đi ra.

Hắn lờ mờ dựa theo thái dương, tiến về hướng hắn cho là hướng Bắc, mặc dù không biết đến bao giờ mới thoát ra được Loạn Yêu sơn mạch......

Ầm!
Trên một mảnh đất trống bao phủ bởi sương mù dày đặc, mấy chục người đang dựa sát vào nhau, ở xung quanh bọn họ thỉnh thoảng lại có một con Yêu thú dữ tợn mình toàn mùi máu tanh xuất hiện. Tuy nhiên ngay sau đó liền bị mấy chục đạo linh hùng hậu đánh tan thành thịt vụn.

- Những con súc sinh này thật là đáng ghét! Gia chủ, bao giờ mới kết thúc đây!

Trong đám người kia, một gã nam tử một kiếm chém chết một con Yêu thú, quệt đi vệt máu bắn lên trên mặt, chửi mắng.

- Chú ý một chút, đợi ra khỏi đây là xong!

Một nam tử trung niên lưng hổ eo gấu trả lời. Tay hắn cầm một thanh trọng kiếm màu đen tràn ngập sức mạnh, những Yêu thú kia chỉ cần chạm vào một chút là rách da rơi thịt.

Vị nam tử trung niên này thực lực hiển nhiên là mạnh nhất trong đám người này, đã tiến vào cấp cao nhất của Linh Động cảnh, cho dù là đối diện với vô vàn Yêu thú vây hãm vẫn không có chút hoảng loạn, ngược lại còn đem tất cả Yêu thú chém bay di.

- Phụ thân cố lên!

Ở chính giữa đám người có một tiểu tử chừng mười hai mười ba tuổi, gương mặt trắng trẻo không thua gì con gái, nhìn thấy nam tử trung niên biểu hiện anh dũng không kìm được vỗ tay nói.

Thanh âm ngây thơ mà dễ thương như thiên sứ khiến tất cả mọi người không khỏi cười lên, phảng phất tất cả sự mệt nhọc đều đã bị cậu bé xinh xắn như nữ hài này xua tan đi.

- Sát Nhi, lui lại!

Trung niên nam tử hô lên một tiếng khiến cho tiểu hài tử kia ngoan ngoan lui lại, rồi mục quang nhìn chằm chằm về đám sương mù phía trước, lớn tiếng quát:

- Ai?

Nghe thấy nam tử trung niên đột nhiên quát, những người còn lại chỉ vừa mới ngồi xuống nghỉ ngơi do quá mệt mỏi vội vàng đứng dậy, tay cầm chặt vũ khí, mục quang khẩn trương nhìn về phía trước. Vừa đuổi được đám yêu thú kia đi, lẽ nào lại một đám khác đến hay sao? Như vậy họ còn biết sống sao đây?

Dưới ánh mắt khẩn trương chăm chú của bọn họ, từ trong sương mù chậm rãi đi ra, không phải yêu thú hung hãn gì hết mà chỉ là một thiếu niên gương mặt anh tuấn quá mức. Hắn nhìn đám người đang vô cùng căng thẳng, gãi gãi đầu, nói:
- Các vị không cần lo lắng, ta chỉ là xông nhầm vào đây, không tìm được đường ra!

Nhìn thấy thiếu niên xuất hiện trước mặt, những người kia mới thở phào một cái. Quả thực bây giờ mà tiếp tục khổ đấu, có lẽ họ không trụ được bao lâu. Chỉ có nam tử trung niên vẫn nhìn chằm chằm vào gã thiếu niên, không hề vì tuổi tác của hắn mà tỏ ra lơi lỏng, bởi vì lão đã từ trên thân thể của thiếu niên kia cảm nhận thấy mùi vị nguy hiểm, cực độ nguy hiểm.

- Vị tiểu huynh đệ này từ xa tới sao?

- Đúng vậy ông anh!

Việt cười cười đáp.

- Ông anh?

Nam tử trung niên nhíu mày, một từ ngữ quá lạ lẫm đối với lão.

- À, là một từ địa phương! Vị lão ca này không biết có thể cho ta đi theo được không?

Việt ôm quyền nói. Hắn nhờ vả nhưng không nhắc đến chuyện thù lao, bởi không phải ai cũng tham lam. Với nhiều người muốn nhờ vả thì cần trả công, nhưng với một số, nhắc đến thù lao đơn giản là đang làm nhục họ.

Nhìn trung niên nam tử trước mặt, ánh mắt kiên nghị, gương mặt hiền lành, sẵn sàng lăn xả che chắn cho đám người phía sau, quá đủ để biết con người lão như nào rồi.

Nghe thấy lời của Việt, người trung niên không lập tức bày tỏ thái độ, mục quang nhìn chằm chằm vào hắn, một lúc sau mới trầm giọng nói:

- Vị huynh đệ này, đội ngũ của chúng ta đang có chút rắc rối, nếu ngươi không sợ nguy hiểm thì có thể đi cùng, chúng ta có thể đem ngươi ra khỏi đây!

- Đa tạ lão ca!

Việt cười cười, lại chắp tay hướng về phía nam tử trung niên tạ ơn. Đây là đội ngũ đầu tiên hắn gặp sau mấy ngày lang thang ở đây, hắn tất nhiên không dễ dàng bỏ qua. Nơi quỷ quái này, hắn thực sự không muốn ở lâu thêm nữa.

- Tiểu tử tên Việt, đa tạ lão ca trượng nghĩa tương trợ!

Việt đi tới gần nam tử trung niên, cười giới thiệu.

- Khoan đã!

Nam tử trung niên xua tay tỏ ý không có gì, thế nhưng chưa kịp giới thiệu thì một thanh âm trong trẻo vang lên.

Một thiếu nữ tiến đến bên cạnh lão, đôi mắt sắc lẹm dò xét khắp thân thể Việt khiến hắn cũng có chút ngại ngùng. Cái miệng hồng nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại thốt ra một câu vô cùng phũ phàng khiến Việt có xúc động muốn thưởng cho nàng một cái tát:

- Phụ thân, tình thế nguy hiểm, người này lai lịch bất minh, chúng ta không thể đem theo được!

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu nào chưa vote thì bớt chút thời gian vote 10 sao nhé, đứng vote cả năm trời oải quá. Vị nào khá giả thì có thể ném nguyệt phiếu kim đậu... ủng hộ, kinh tế khó khăn thì còm men bên dưới cho vui cửa vui nhà!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau