ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 206 - Chương 210

Chương 206: Lưu thủy

Cự Lực đao khách tuy tốc độ thuộc hạng chậm nhất ở hiện trường, nhưng hắn ở gần trái Huyết Linh Quả nhất, chỉ trong chớp mắt đã xuất hiện bên cạnh Huyết Linh Quả, giơ tay bắt lấy nó.

- Phong chi kiếm!

Phong Trung Diệp kiếm chỉ điểm xuất, một đường kiếm phong chặn đứng trước mặt Hắc Yên, cắt đứt lực hút, bản thân hắn thân ảnh chớp loé, cũng đến gần Huyết Linh quả. Tốc độ chính là một trong những điểm mạnh nhất của hắn. 

- Khai Sơn!

Cự Lực Đao khách rút đao bổ thẳng xuống. Cự đao nặng nề nhưng trong tay hắn lại linh hoạt đến lạ, hệt như lưu thủy hành vân.

Phong Trung Diệp cũng rút kiếm ra, chỉ nghr thấy "keeng" một tiếng, một đao của Cự Lực đao khách đã bị chặn đứng.

- Các ngươi không cần phải tranh, trường sinh quả này chắc chắn thuộc về ta!

Hắc Yên lão quái loáng thân hình, mấy chục hắc vụ ngưng thành trảo xuất hiện, nhanh chóng lan tới Huyết Linh Quả.

- Cút!

Cự Lực đao khách giận dữ quát lớn, tả thủ ngưng thành chưởng đao quét ngang, lập tức phá tan toàn bộ yên vụ.

Huyết Linh quả vẫn chưa rơi xuống mặt đất, tốc độ rơi rất nhanh nhưng tốc độ giao thủ của ba vị cường giả còn nhanh hơn, chỉ một cái chớp mắt đã giao thủ được mấy hiệp.

Ở phía bên kia, Việt đang bị đám người vây công, tình huống tương đối khó giải quyết.

- Tiểu tử, cổ địa này tồn tại rất nhiều cơ duyên, đừng vì vài trái linh quả mà uổng mạng!

Một hán tử bên phe Cự Lực đao khách lên tiếng khuyên bảo, nhưng công kích thì không chút nào giảm đi, đại đao hoành không bổ ngang vai trái của kẻ địch.

- Bớt nói nhảm đi!

Việt khẽ lách sang một bên, tay trái ngưng thành quyền nện vào sống đao, đẩy bật vị hán tử này ra, nhưng một thanh trường kiếm đã ngay lập tức đâm tới trước ngực. Mũi kiếm chưa tới nhưng kiếm khí đã rít gào, đâm vào da thịt khiến Việt cảm thấy đau nhói.

Huyết sắc đồ đằng lan kín cả cánh tay, huyết quang nhợt nhạt, ngay khi mũi kiếm vừa chạm vào y phục của Việt thì bàn tay hắn đã kịp nắm chặt lấy lưỡi kiếm.

- Vùi hoa dập liễu!

Tuy kiếm bị không chế nhưng gã đệ tử kiếm viện không lấy đó làm buồn lòng, khẽ quát một tiếng, lập tức lưỡi kiếm phóng ra vô số đạo kiếm khí vặn tròn như phong bạo quét ngang vườn hoa, nuốt chứng lấy kẻ địch.

Thân hình Việt bị kiếm khí trùng kích bắn ngược về phía sau, y phục thân trên bị cắt thành vô số mảnh nhỏ bay lả tả, nếu quan sát kỹ có thể thấy được chút huyết nhục lẩn khuất trong đó. Hiển nhiên dù có ma văn hộ thể nhưng một chiêu vừa rồi đủ khiến Việt bị vài vết cắt sâu.

Xíu xíu xíu!

Thân hình còn chưa kịp ổn định thì sau lưng bỗng xuất hiện tiếng xèo xèo như có độc xà đang trườn đến, chỉ thấy một thanh nhuyễn kiếm đã vô thanh vô tức đâm vào sau gáy của Việt, một đệ tử Kiếm Viện khác đã thừa hư mà nhập.

- Loạn chi kiếm!- Tật Phong Cước!

- Bão Sơn Đao!

Công kích liên tục ập tới khiến Việt cảm thấy quay cuồng, hơn nữa hư ảnh ma thần của hắn vừa bị đánh vỡ, nhất thời chưa thể tổ hợp lại khiến tình thế bị vây công này hắn không thể làm chủ được. Dù chiếm được tiên cơ nhờ Ma Kết ấn cộng thêm tốc độ của Nhân Mã, nhưng hắn vẫn phải vất vả chống đỡ, hoàn toàn là bị người ta treo lên đánh.

Nếu như trận chiến bên dưới gốc Huyết Linh Thụ ác liệt bao nhiêu thì trận chiến của Việt còn ác liệt gấp đôi.

Bị gần chục cao thủ vây công, mỗi người đều là tu giả Bước thứ hai, tình thế của Việt lúc này vô cùng ngặt nghèo, đánh không đánh lại, thoát cũng chẳng thoát được. Hai phe đã ngầm ăn ý với nhau, sau khi giết hắn thì mỗi bên một quả, nên càng không để hở ra khoảng trống nào giúp Việt thoát thân cả.

“Nguy rồi, chẳng lẽ không còn cách nào thoát thân sao?”

Việt cố gắng xoay chuyển đầu óc, tất cả những thứ bản thân hắn có đều đã được sử dụng rồi mà vẫn chẳng ăn thua, lẽ nào phải sử dụng đến cây hắc vũ kia sao? Hắn không muốn xài tí nào, hơn nữa chưa hẳn có tác dụng gì.

“Khoan đã, ta vẫn còn có Lưu Pháp!”

Tâm pháp Lưu Tông, hắn vẫn chưa hoàn toàn thấu hiểu, nhưng cũng đủ giúp hắn nâng tầm quyền thức đầu tiên do mình sáng tạo ra là Phong Sinh Thủy Khởi liên miên bất tận. Lần này bị vây công không có lối thoát, trong đầu hắn lại đột nhiên xuất hiện những dòng tâm pháp tưởng như đã quên lãng từ rất lâu rồi.

“Lưu là sự chuyển dịch thành dòng trong thiên địa, có thể hữu hình, cũng có thể vô hình, điển hình nhất chính là sự chuyển dịch của gió và nước.

Nước, tĩnh lặng và bền bỉ, mềm mại và linh hoạt, và quan trọng là kiên định và không thể bị chặn lại.

Nước chảy từ chỗ cao đến chỗ thấp, không bao giờ dừng lại. Dòng chảy của nước miên man bất tận, dù gặp nơi ứ đọng tù túng, chỉ cần có thời gian, ắt sẽ phá ngục mà ra, tiếp tục những dòng chảy bất tận.

Thủy lưu hữu hình, nhưng không thể khống chế, ao hồ chỉ cần có một khe hở nhỏ cũng có thể tạo thành những dòng chảy mạnh mẽ. Những dòng chảy đó có thể bào mòn mọi thứ, chỉ cần có thời gian, ao hồ cũng sẽ biến thành sông suối.Nước tĩnh lặng, nhưng có thể mượn ngoại lực mà thành dòng. Dòng nước mềm mại, nhưng có thể mượn ngoại lực mà cuồng bạo. Nước chảy đá mòn, nhưng cũng có thể nhờ núi đá mà tạo thành thác. Nắm được sự chuyển dịch của dòng nước, có thể dĩ chiêu phá chiêu, tá lực đả lực, đứng ở thế bất bại...”

Trước kia hắn chưa thể tường tận những dòng tâm pháp thoạt nghe hết sức bình thường này, bởi vì ở đây có lẽ hiếm lạ chứ ở quê hương của hắn thì không thiếu. Những kiến thức đó có thể tìm thấy ở bất kỳ cuốn sách nói về nước nào được bán ở Địa cầu. 

Thế nhưng lúc này đây, những dòng chứ đó cứ như thiên thư quanh quẩn trong đầu hắn, miên man không dứt, cũng như dòng chảy của nước vậy, chẳng bao giờ dừng lại, kiên định mà bền bỉ, tiêu dao mà bất khuất.

- Đúng vậy, nước chảy thì đá cũng phải mòn!

Việt cất tiếng cười khùng khục thổ ra cả máu huyết, hắn tiến lên trước một bước, thân thể đột nhiên trở nên hư huyễn, giống như một dòng chảy mềm mại, tránh khỏi liệt quyền đang giáng xuống đầu mình, áp sát vào một gã đệ tử của Kiếm Viện.

Gã đệ tử Kiếm Viện này cười lạnh một tiếng, cự kiếm bổ tới, chỉ thấy lôi điện từ mũi kiếm tràn ra, chỉ cần bổ trúng, đảm bảo đối phương sẽ cháy thành tro.

Việt hữu thủ vỗ nhẹ và mũi kiếm, tả thủ đẩy về phía còn lại, huyết sắc linh lực của hắn lập tức dẫn dắt lôi kiếm kình bổ tới một gã đệ tử Kiếm Viện khác. Đồng thời hắn cũng mượn phản lực, bay ngược về sau, mục tiêu chính là hán tử vừa dùng quyền nện xuống đầu mình.

Hán tử này đấm ra một quyền, một quyền này nhanh đến khó tin, lại vô cùng mãnh liệt, chỉ thấy huyết sắc linh lực bị đấm cho tán loạn, nhưng nhanh chóng tổ hợp lại thành một dòng chảy ập tới nuốt chửng lấy hắn.

Thân hình của Việt cũng rất nhanh biến mất, xuất hiện trước mặt một vị hán tử sử dụng Cự đao giống như Cự Lực đao khách, song thủ của hắn liên tục vỗ lên sống đao của đối phương, mỗi lần vỗ như vậy, đao kình lại giảm đi một phần.

Cứ như vậy Việt liên tục len lỏi trong vòng vây của cả chục vị Hỗ Căn giả, hắn lúc này hệt như nước bị giam hãm bên trong ao tù, chỉ cần một ngày tức nước vỡ bờ, ắt sẽ hóa thành lụt lội nuốt chửng sinh linh.

Lúc này hắn đã có thể bỏ chạy rồi, nhưng vẫn giả vờ bị vây, muốn mượn đám cao thủ này giúp hắn cảm ngộ thêm về nguyên lý nước chảy đá mòn.

Thời gian cứ chậm rãi trôi qua, đến khi phát hiện ra phía bên kia tranh đoạt Huyết Linh quả đã chuẩn bị kết thúc, Việt lướt thân thể đến trước gã đệ tử Kiếm Viện sử dụng nhuyễn kiếm, tung ra một quyền, miệng hét lớn:

- Phong sinh thủy khởi, liên miên bất tận!

Tên đệ tử Kiếm Viện này không chút e ngại, tả thủ ngưng thành chỉ đấm thẳng tới, quyết lấy cứng đối cứng.

Quyền chỉ chạm nhau, huyết quang đang nhợt nhạt đột nhiên sáng rực cả một vùng, gã đệ tử Kiếm Viện bị đẩy bật ra xa, thân hình muốn ổn định thì lại một luồn áp lực vô hình ập tới, khiến hắn như có cảm giác quay cuồng như lạc vào trong cơn bão, miên man không dứt.

Chỉ một khẽ hở, cũng có thể thành dòng, Việt từ khe hở này, thân hình như dòng trường hà cuồn cuộn chảy về phương xa, không bao giờ dừng lại, chỉ trong chớp mắt đã phá vây mà lao đi. Nhân Mã Ấn được bật lên, hắn dùng tốc độ tối đa bỏ chạy, không quay đầu lại lấy một lần.

- Khốn kiếp!

Một gã đệ tử Kiếm Viện tức giận muốn đuổi theo, nhưng vừa mới đạp không bay lên thì cơ thể khựng lại, y phục trên người đột nhiên rách toạc, máu phun tung tóe, thân thể không ngừng lui về sau, miệng thổ huyết. Những kẻ khác tình trạng cũng không khá hơn hắn là bao.

- Hắn là đệ tử Lưu Viện?

Không biết ai là người đầu tiên lên tiếng...

Chương 207: Tầm bảo

Đây là một toà sơn mạch hoang vu mênh mông không thấy bờ bến, trong sơn mạch hoang vu này có một ngọn núi nhỏ không mấy nổi bật. Bên sườn ngọn núi nhỏ không mấy nổi bật này có một hang động bị bịt kín, trong động có một gã thanh niên đang khoanh chân ngồi tu luyện.

Hai mắt nhắm nghiền, quanh người hắn không toát ra chút khí tức nào, nhưng lại khiến đất đá trong động không ngừng chuyển dịch, không tán loạn như bị cuồng phong thổi qua mà chậm rãi từ tốn thành những quỹ tích thật khó hiểu.

Trên mi tâm của hắn hiện lên ấn ký hình một đại môn cổ lão sống động như thật. Hai cánh cửa đã mở ra từ lâu, nhìn vào bên trong có thấy được một mảnh cực lạc hư vô mờ ảo, tiên lạc bay lượn, tiên khí dập dờn. 

Tiên vụ lúc này đã không còn dày đặc như lúc đầu, những tòa tiên khuyết cổ điện hiện ra thật rõ ràng, nguy nga mà trang nghiêm, tinh xảo mà bàng bạc. Thiên Cung nguy nga, Tiên Khuyết to lớn, lơ lửng trên mây trắng, nơi đó trời quang mây tạnh tráng lệ kinh người.

Chín vầng mặt trời hạ xuống hướng tây, cung điện lầu các ở dưới ánh trời chiều nhuộm thành màu vàng và màu đỏ sáng rọi phi thường thánh khiết, mái ngói đều vờn quanh vầng sáng tường hòa.

Thiên Cung rộng lớn trống rỗng, không có thiên binh thiên tướng, không có cung nữ người hầu, nơi đó lạnh tanh, chỉ là có một loại nghiêm túc và uy áp tản ra tràn ngập.

Thần thức của Việt xuyên qua làn tiên khí mờ ảo, chậm rãi tiến đến nơi trung ương của Thiên Đình, nơi đó có một tòa cung điện vô cùng nguy nga tráng lệ, tiên lạc bay lượn, vĩnh hằng chi quang nhàn nhạt tản ra, đạo âm lẩn khuất đâu đó trong không gian, tỏa ra sự uy nghi không thể xâm phạm.

Việt ngẩng đầu, đại môn của cung điên đóng kín, dường như đã không mở ra cả ngàn vạn năm rồi, trên hai cánh cửa cao cả trăm trượng xuất hiện vô số lạc ấn đồ đằng kỳ lạ, dường như ẩn chứa sự vận động của cả thế giới này.

- A, có chữ!

Thần thức của hắn nhanh chóng khuếch tán lên phía bên trên của đại môn, chỉ thấy một tấm biển đồng thật lớn với ba chữ cổ sơn son thiếp vàng uốn lượn như những long đằng phượng vũ trên chín tầng trời.

Đây là Khoa Đấu Tự, nhưng lại có nét gì đó không giống, có lẽ là một loại cổ tự chưa từng thấy qua, cũng có thể chính là tiền thân của chữ Khoa Đấu. Dường như đã tồn tại ở thời đại sơ khai của thiên địa, thời kỳ mà vạn linh vẫn còn mông muội, loại cổ tự này như là thiên tự, là kết tinh của đại đạo, là loại chữ nguyên thủy nhất, ẩn chứa sự vận động của thế giới quan.

Việt không mở ra cánh cửa của tòa cung điện này, bởi hắn biết bản thân vẫn chưa đủ tích lũy, lực của hắn cũng đã cạn rồi, 2 trái Huyết Linh Quả đủ để người ta đạt đến Tiêu Trưởng viên mãn, thậm chí đột phá Bình Hoành, nhưng chỉ giúp hắn viên mãn trình tự thứ nhất mà thôi.

- Huyết Linh quả không ngờ còn có tác dụng tăng cường khí huyết!

Từng tia tạp chất được luyện hoá ra, thuận theo kinh mạch vận chuyển lên tay phải của Việt, chỉ thấy hắc quang bắn ra, vừa tiếp xúc với không khí lập tức hóa thành hắc dịch rơi vãi khắp hang động. Thứ hắc dịch này không ngờ có đặc tính ăn mòn, khiến đất đá cũng bị ăn mòn không khác gì độc dịch cả.

- Không ngờ bên trong máu lại có nhiều tạp chất như vậy!

Thời gian dần trôi qua, tay phải của Việt gần như bám đầy khí mang hắc sắc, thập phần đáng sợ, nếu như đối chiến với người khác, một chưởng này hoàn toàn có thể trọng thương đối phương, hoặc để lại hậu hoạn.

Sáng ngày thứ hai, cửa động được phóng bế đột nhiên nổ tung, đất đá bay tán loạn, bụi tung mù mịt, Việt chậm rãi bước ra, hắn xuất hiện rất hoành tráng, chỉ tiếc rằng không có khán giả ở đây để chứng kiến phong thái tuyệt thế của hắn.

- Lực lượng của ta đã gia tăng không ít!

Khí huyết được tẩy luyện, hiển nhiên lực lượng cơ thể cũng theo đó mà gia tăng không ít. Đương nhiên chút lực lượng này so với việc đột phá tầng tiếp theo của Thiên Ma Thể thì quá nhỏ bé, nhưng trước mắt cũng đủ dùng rồi.

Lấy tấm bản đồ của Mê Thất cổ địa ra xem xét, cách vị trí của hắn đang đứng khoảng một nghìn dặm đại khái có một mảnh hung địa, vốn không phải mục tiêu ban đầu của hắn, nhưng dù sao hiểu biết của hắn đối với Mê Thất cổ địa là rất hạn chế nên cứ gần mà đi thôi.
Ném tấm bản đồ vào trong nhẫn, Việt nhằm hướng đông mà bay đi. Hung địa có lớn có nhỏ, nhưng đều rất nguy hiểm, có điều nguy hiểm càng lớn, thu hoạch càng nhiều, đạo lý đấy hắn rất hiểu.

Một nghìn dặm, khoảng 500 cây số, đối với phàm nhân chính là vài ngày đi xe đường dài, nhưng đối với tu giả Bước thứ hai có thể bay lượn như chim, thì chỉ dù bay thong dong cũng chỉ mất nửa ngày mà thôi.

Dừng lại trên bầu trời, Việt quét ánh mắt nhìn xuống mảnh hung địa bên dưới. Nơi này là một miệng núi lửa khổng lồ, nhìn xuống dưới, có thể thấy nó rộng đến kinh ngạc, những hơn ngàn mét, chỉ cần nó bạo phát, tuyệt đối là một đại nạn.

Hỏa Sơn đối với nhân loại chính là một thiên tai diệt thế, bản thân Việt cũng chưa từng tận mắt nhìn thấy ngọn núi lửa nào chứ chưa nói đến việc tiến vào bên trong cả, giờ nhìn ngọn núi lửa trước mắt cảm giác cũng có chút khê.

- Ta đã là tu giả rồi, ngại gì chút dung nham chứ!

Bên trong hoả sơn là một không gian rộng lớn, riêng miệng núi lửa đã hơn một ngàn mét, chân núi càng rộng hơn.

Liếc sơ qua, chỗ nào cũng là dung nham kim sắc, trên bề mặt dung nham có rất nhiều nham thạch hắc sắc, trên số nham thạch này, sinh trưởng một số linh thảo, có mấy gốc linh thảo kim sắc thu hút sự chú ý của Việt, nhưng khi phát hiện chúng chỉ là Tam cấp, Việt chán nản lắc đầu.

Ánh mắt chuyển qua một tảng nham thạch khác, Việt lập tức nhíu mày, bởi hắn phát hiện ra bề mặt nham thạch có những mảng lõm lớn, do dược thảo bị hái để lại, vết tích của chúng vẫn còn mới, góc cạnh phân minh.

- Mẹ kiếp! Có người từng qua nơi này rồi!

Nơi này toàn là Tam cấp linh thảo, thậm chỉ ngay cả Tam cấp đỉnh giai cũng chẳng có lấy một cọng chứ đừng nói gì đến Tứ cấp. Việt không còn cách nào khác, đành phải rời đi, tìm kiếm một hồi cơ duyên khác.

Lại một ngày nữa trôi qua, Việt đứng trên một tòa sơn phong, nhìn xuống sơn cốc bên dưới, sắc mặt vô cùng khó coi.

- Lại có người hớt tay trên!

End of dialog window.

Sơn cốc rộng lớn tràn ngập các loại linh hoa linh thảo, khí tượng tường hòa, nhưng toàn bộ đều là Tam cấp, còn những gốc Tứ cấp thì đều ở sâu bên trong, tuy nhiên nơi sâu xa của sơn cốc ẩn hiện một cỗ khí tức khủng bố, có thể khẳng định là Thất cấp. Tứ cấp linh thảo mặc dù tốt, nhưng Thất cấp linh thú thì...

- Mẹ kiếp, coi như mình không may đi! 

Việt lôi tấm bản đồ ra, bắt đầu suy tính. Bản đồ này chắc không ai là không có, mà bản thân hắn lại tiến vào cổ địa muộn hơn người khác, nếu cứ đến mấy chỗ gần, nhất định sẽ chỉ còn thừa chút cặn cho hắn mà thôi.

- Được lắm, chọn luôn mảnh hung địa ở tương đối xa!

Việt dùng tốc độ cao nhất phi hành, nhằm hướng Đông Bắc mà bay đi. Hai lần tốn công khiến hắn cảm thấy phát ngấy rồi, hắn không muốn tiếp tục húp cặn của người khác nữa.

Một tuần liền phi hành, lúc này Việt còn cách mảnh cấm địa có dấu chấm đỏ này khoảng hơn một ngàn dặm.

Đột nhiên phía xa truyền đến tiếng long ngâm khổng lồ khiến tâm thần Việt chấn động, vội vàng ngưng tụ linh lực vào song nhãn quan sát, chỉ thấy từ mảnh hung địa trước mắt phun ra vô số linh khí đủ loại màu sắc, thậm chí còn hội tụ thành long hình, lởn vởn phi đằng.

Không ít hung cầm dị điểu bay qua, bị thanh âm làm cho hoảng sợ.

- Là rồng sao? Không đúng, trên đời này đã không còn rồng nữa, là giao long!

Việt đứng trên cao nhìn xuống huyệt động khổng lồ bên dưới, tiếng long ngâm và long khí chính từ đây mà ra. Đây có lẽ là một huyệt động của giao long.

- Hy vọng lần này không bị kẻ khác đến trước!

Thế nhưng bước vào giao long huyệt không bao lâu, Việt đã phải thất vọng rồi. Hắn ngồi xổm quan sát một thi thể yêu thú, một đầu Ngũ cấp nhưng bị đánh đến mức xương cốt nát bét, đủ thấy thực lực của kẻ ra tay.

Việt cố gắng khuếch tán thần thức, nhưng không ăn thua, nhưng tiếng long ngâm quanh quẩn trong không khí có thể làm suy yếu khả năng dò xét, thần thức của hắn liên tục bị phản lại trong phạm vi trăm mét.

Đi thêm một đoạn nữa, Việt gặp phải một ngã ba, hắn lập tức mở ra Nam Thiên môn, khuếch tán thần thức vào con đường bên phải, cố gắng lắm mới được khoảng hai trăm mét thì gặp phải một thi thể yêu thú còn rất mới.

- Được lắm, chọn đường bên trái!

Việt đưa ra quyết định rất nhanh, hắn không e ngại đám người kia, mà do hắn đã chán ngấy cái cảnh đi theo đuôi người khác như vậy rồi, tốn bao công sức mà chút canh cũng chẳng có mà húp.

Ra tay cướp đoạt? Hắn cũng không phải đạo khấu động tí là sát nhân đoạt bảo, mới cả điều quan trọng hơn, muốn cướp cũng phải xem thực lực của đối phương, không cẩn thận thận lại chết ngược chứ chẳng chơi.

Chưa vào đường cùng thì cứ phải củ chắc thôi!

Chương 208: Đầm lầy

Rống! Rống!

Quả nhiên, con đường này chưa có ai đi qua, chưa được vài trăm mét thì đã gặp phải tập kích, một con cự tích khổng lồ hình dnags như rồng komodo đột nhiên từ dưới đất chui lên, cái miệng đỏ như máu há rộng muốn tợp hắn.

- Muốn chết!

Việt hừ lạnh, cách không đấm ra một quyền, chẳng có kình phong gì xuất hiện, nhưng đầu cự tích hung yêu lại mấy đi không chế, bị đẩy nhẹ ra sau, da thịt xuất hiện những vết nứt.

Đầu cự tích muốn ổn định lại thân hình nhưng nó vẫn tiếp tục bị đẩy ra sau, xương cốt chậm rãi bị vặn nát, tốc độ đẩy lui tăng dần thì lực lượng đang vặn lấy cơ thể nó cũng gia tăng, cứ như vậy đến khi hóa thành vô số mảnh vụn thì nó cũng chẳng thế kêu lên một tiếng nào.

Tiếp tục đi thêm bảy tám dặm, một con cự tích khổng lồ khác đầy tính áp bách chặn đừng trước mặt của Việt.

Đầu Cự tích này nhỏ hơn con ban nãy, chỉ có điều uy thế thì hoàn toàn vượt trội, Ngũ cấp đỉnh giai so với Tứ cấp bá chủ, khỏi cần phải so sánh. Hơn nữa con ban nãy chỉ có chút vảy giống như rồng mà thôi, còn đầu cự tích này thậm chí đã có long trảo rồi.

Huyệt động này tràn ngập giao long chi khí, có lẽ từng có một đầu giao long chết ở đây, đám yêu thú sống ở bên trong hàng ngày hấp thụ thứ gia long khí này, huyết mạch lột xác, có thêm một chút long hình, khác nào hổ mọc thêm cánh, xưng vương xưng bá chứ chẳng đùa.

- Tiểu tử nhân loại, ngươi...

- Phong Sinh!

Việt không dám kinh thị, thân hình lóe lên, lập tức tung một quyền giáng thẳng vào bụng của cự tích. Toàn thân nó tràn ngập lân giáp cứng như kim loại, xem ra có phần bụng là yếu nhược hơn cả.

Một quyền này thật nhẹ nhàng, hầu như không mang lại chút áp lực gì cho cự tích, long trảo giáng thẳng vào ngực của kẻ địch, dù Việt lùi lại rất nhanh nhưng vẫn bị một trảo này táp trúng, dù đã kịp bật Thiên Ma văn lên nhưng vẫn bị trảo kình nghiền ép hắn vào vách động, bị ấn vào cả mét.

Phụt!

Y phục rách tơi bời, trước ngực còn có bốn vết rách sâu đến tận xương, máu phụt ra như suối vậy. Nhưng đối thủ của hắn còn thảm hơn nhiều.

Một quyền của gã nhân loại không khác nào gãi ngứa cho long trảo cự tích, nhưng sau khi khiến nó lùi nhẹ một bước thì tiếp tục đẩy tiếp với một lực lượng lớn dần, toàn thân nó nhất thời mất đi khống chế, cứ liên tục bị lui về sau.

Quyền phong từ bụng nhanh chóng lan rộng thành một cỗ xoắn lực khổng lồ khiến bụng của cự tích nứt vụn, từng luồng huyết sắc linh lực như sóng nước xâm nhập vào các vết nứt, sau đó điên cuồng tàn phá khiến cả phần bụng của nó bị xé toạc ra thành vô số mảnh bắn ra tứ phía.

- Khốn kiếp! Nhân loại!

Cự tích dùng thần niệm hét lớn một tiếng, cố gắng giằng ra khỏi cỗ lực lượng đang xé toạc cơ thể nó, nhưng quyền kình như cơn bão đi trên đại dương, không ngừng lớn mạnh, khiến nó vô phương chống lại. Đến tận khi cả phần bụng trở nên tan hoang, nội tạng cũng bị phá nát, quyền kình mới biến mất, long trảo cự tích sinh mệnh lực triệt để hao tẫn, ngã lăn ra đất.

Việt cố gắng giãy ra khỏi vách động, phục một viên đan dược liệu thương, sau đó tiến tới thu thi thể của cự tích lại. Mặc dù đã bị một quyền của hắn vặn nát, nhưng bộ lân giáp và tứ trảo thì vẫn còn nguyên, hơn nữa xương cốt không hao tổn nhiều, cộng thêm tinh phách nữa, bán đi vẫn rất được giá.

- May mà phản ứng nhanh, nếu không chỉ có nước mở đường xuống địa phủ!

Hít sâu một hơi lãnh khí, Việt thay một bộ y phục sau đó tiếp tục lên đường. Đợt này hắn hao tốn tương đối nhiều quần áo rồi.
Đi được khoảng độ chục cây số, giết chết ba đầu Ngũ cấp linh thú, Việt lại gặp một ngã ba đường.

- Chết tiệt, lại có hai đường!

Hắn khuếch tán thần thức tới nhưng không phát hiện được gì, chỉ đành lựa chọn theo cảm tính. À, thực ra là chọn bừa.

Đi được vài chục cây lại gặp một ngã ba nữa, Việt tiếp tục chọn bừa.

Một ngã ba lại một ngã ba, không biết đã phải lựa chọn bao nhiêu lần, Việt đã đi tới một không gian rộng lớn ở sâu trong lòng đất.

Lúc này hắn đã có thể tưởng tượng ra được có lẽ động quật này gồm một không gian rộng lớn ở dưới lòng đất cùng vô số những đường nhánh ngoằn nghèo phân ra bên ngoài.

Tiến thêm khoảng mười dặm, đập vào mắt hắn là một đầm lầy đen như mực chắn ngang phía trước, nước đầm cực kỳ nặng nề, cuồng phong gào thét như vậy mà không khiến nó nổi lên chút gợn sóng nào. Mặt sông bốc lên hắc vụ đen ngòm, nhìn có vẻ hết sức nguy hiểm.

- Đầm lầy này rộng không thấy bờ bến, nếu đi vòng thì không biết tốn bao nhiêu thời gian!

Không tốn thời gian để suy tính, Việt bay lên trời, đằng không bay qua dòng hắc hà này, hắn phi hành ở tít trên cao, vượt ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của hắc vụ. Nhưng không được một hô hấp thì cả người bị một cỗ hấp lực không thể kháng cự kéo xuống sát mặt sông.

- Chết tiệt!

Hắc vụ bốc lên có tính ăn mòn rất cao, Việt nhanh chóng ngưng tụ linh lực hộ thể chống lại, cố gắng bay lên vài lần nhưng đều bị hấp lực kéo xuống sát mặt nước, không thể làm gì hơn đành phải bay là là như thủy thượng phiêu.

Ầm!

Đi không được bao lâu thì mặt nước đột nhiên dậy sóng, thứ nước đầm đen ngòm nhớt nhớt bắn lên dính vào linh lực hộ thể của Việt lập tức khiến nó bị bào mòn đi. Đồng thời một cái miệng đỏ ngòm lởm răng nhọn sáng bóng phá nước mà ra, muốn nuốt chửng gã nhân loại.- Nước chảy đá mòn!

Song thủ xoay chuyển, nhẹ nhàng đẩy con yêu thú về phía sau, tốc độ xảy ra tình huống rất nhanh nhưng hắn vẫn kịp nhìn thấy kẻ vừa tập kích mình là một đầu cự ngạc rất lớn. Ở đầm lầy, cá sấu hiển nhiên là chủng loài độc bá rồi.

Đầu hắc sắc cự ngạc này rơi xuống đấm nước, đang muốn tiếp tục công kích thì trên cơ thể đột nhiên xuất hiện vô số vết cắt, gọi là cắt có lẽ không chính xác lắm khi mà nó giống vết dây thừng siết hơn, siết mạnh đến nỗi lân giáp trên người nó nát vụn, huyết nhục bắn tung tóe.

Việt cũng không có thời gian mà thở phào nhẹ nhõm, bởi vì càng về sau độc ngạc xuất hiện càng nhiều, không tiến hành công kích cận chiến mà từ bốn phương tám hướng phun chất dịch màu đen về phía hắn.

- Nước chảy đá mòn!

Khẽ dừng chân, Việt xoay người tung một quyền về bốn phương tám hướng, chỉ thấy quyền phong nhẹ nhàng như dòng nước chặn đứng chất dịch màu đen, rồi dẫn dắt nó chảy ngược về phía những con hắc ngạc.

Phốc! Phốc! Phốc! Phốc!

Sóng quang loé lên, lần lượt từng con hắc ngạc hóa thành huyết vụ, bị làn nước đen nuốt chửng,

Ầm!

Mặt nước đen ngòm chưa bao giờ nổi sóng đột nhiên xuất hiện một bong bóng nước lớn, nước sông xoáy tròn, kêu lên ục ục.

Ầm!

Tronng cột nước trùng thiên, một con cự ngạc thân thể uốn lượn chui ra khỏi mặt nước, chỉ có điều đầu cự ngạc này thân thể rất dài, lớp lân giáp sáng bóng vô kiên bất tồi, nhìn nó giống như hợp thể giữa giao long và cá sấu, trên đuôi của nó còn mọc một hàng gai nhọn.

Vừa xuất hiện, con long ngạc này lập tức dùng chiếc đuôi đầy gai của mình đập tới. Việt cũng không chút e ngại, ma văn như sóng biển xuất hiện, một quyền mạnh mẽ đấm tới.

Binh một tiếng, đuôi của long ngạc va chạm với quyền đầu của Việt, khiến nước đầm trầm trọng là thế cũng bị bắn lên cao cả trượng.

- Ngươi không phạm ta, ta không phạm ngươi! Bản đại gia cũng không dễ chọc đâu, biết điều thì cút!

Một quyền đẩy lui hắc long ngạc, Việt cũng cảm thấy có chút nhộn nhạo, sau khi ổn định thân hình liền lên tiếng đề xuất. Đây là một đầu ngũ cấp bá chủ có long huyết cực độ mạnh mẽ, không dễ chơi chút nào cả.

- Hừ, nhân loại, ngươi được lắm!

Con cự ngạc có chút suy nghĩ, chỉ một lúc sau có thanh âm truyền ra, đã thấy nó chìm trong làn nước đen ngòm, không một tiếng động.

Việt tiếp tục thủy thượng phiêu, ngay khi bờ bên kia đã hiện ra trong tầm mắt, hắn liền đạp nước lao vút lên bờ, bị thức độc vụ vây quanh khiến hắn có chút buồn nôn rồi.

Chương 209: Ngụy tác

- Dung nham này không bình thường!

Nhìn biển dung nham đang sủi ùng ục trước mắt, Việt cảm thấy một tia kỳ lạ. Hắn cúi xuống nhặt một tảng nham thạch ném mạnh tới, nhưng ngay lập tức bị một cỗ hấp lực vô hình hút thẳng xuống, bị dung nham hóa thành tro bụi.

- Lại có hấp lực, giống hệt đầm lầy vừa nãy!

Việt tung người bay là là trên mặt dung nham, có điều hấp lực so với ở đầm lầy còn mạnh hơn rất nhiều, vì vậy tốc độ của hắn không thể nhanh nổi. Thứ dung nham này tương đối đặc thù, nếu chẳng may bị kéo xuống không biết có bị sao không.

Biển dung nham này là nơi cư trú thích hợp với yêu thú hỏa hệ, liên tiếp có những con kỳ đà với lớp lân giáp đỏ rực phá dung nham mà ra, tiến hành công kích Việt.

- Tứ cấp Cự Nham Tích? Không, là Ngũ cấp sơ giai!

Cự Nham Tích là một chủng loài yêu thú điển hình ở vùng núi lửa, thực lực vô cùng tầm thường, đạt đến Tứ cấp là cao rồi, không ngờ ở đây lại đạt đến Ngũ cấp, hơn nữa lớp vảy đều đã biến thành lân giáp, vô cùng chắc chắn.

Về cơ bản những chủng loài yêu thú sống ở bên trong động quật này đều bị giao long chi khí ảnh hưởng sinh ra đột biến, trên người xuất hiện một số đặc điểm của giao long, cơ bản nhất chính là long lân, tiếp theo là long trảo, tiếp nữa có lẽ là long giác, càng nhiều đặc tính thì càng mạnh.

Cự Nham Tích mới chỉ sinh ra long lân nhưng thực lực vượt khỏi phạm vi Đệ nhất Bộ, tuy nhiên chỉ là Ngũ cấp sơ giai căn bản không gây ra chút uy hiếp nào đối với Việt. Từng quyền trực tiếp nện xuống, Cự Nham Tích lập tức vong mạng.

Tinh phách và thi thể của Ngũ cấp linh thú là một món tài phú không nhỏ chút nào, chỉ trong thời gian ngắn Việt đã trảm sát sáu đầu Cự Nham Tích, nếu đem bán có thể thu về hơn một ngàn vạn linh tệ rồi.

Uỳnh!

Một quyền đấm chết đầu Cự Nham Tích thứ bảy rồi ném vào bên trong nhẫn không gian, Việt đột nhiên ngẩng đầu lên, ngưng tụ linh lực vào song nhãn nhìn về phía trước, chỉ thấy dung nham bắn lên cao, thấp thoáng thấy âm thanh giao chiến truyền lại.

Tiến lại gần, chỉ thấy một đầu cự tích khổng lồ cao tới hơn một trượng đang không ngừng nện đôi cự trảo của mình xuống chiếc thuyền ngọc nhỏ khiến dung nham đỏ rực không ngừng cuộn lên như biển động vậy.

Tuy nhiên chiếc thuyền ngọc không chút chao đảo trong cơn sóng dữ, nó còn tỏa ra một quang cầu thanh sắc chặn lại toàn bộ dung nham đổ xuống, bảo vệ người ở trên thuyền.

Trên thuyền có tổng cộng bốn người, hai nam hai nữ, hai trẻ hai già, trong đó hai người già cả đang cật lực chống đỡ từng đòn nặng trịch của con cự tích, ngăn cản song trảo của nó đập trúng quang cầu.

Hai vị lão nhân một nam một nữ đều là cường giả Bước thứ hai, thậm chí tu vi đạt đếnTiêu Trưởng trình tự, nhưng vẫn bị Cự Nham Tích đè ép không thở được, bởi vì con thằn lằn khổng lồ này không chỉ có long lân mà có cả long trảo nữa, thực lực đột biến đến Lục cấp.

Hơn nữa hai lão nhân còn phải bảo vệ hai người trẻ tuổi ở trên thuyền ngọc, vì vậy hết sức bó chân bó tay, hoàn toàn ở thế chịu đòn, cứ tình hình này không biết có thể chống cự đến lúc nào.

Việt không có ý định can thiệp giao tranh, Lục cấp long biến yêu thú không dễ chọc, có người cầm chân cho càng tốt, dại gì trêu vào nữa. Nhưng khi hắn xoay người chuyển hướng định đi vòng qua thì một thanh âm khá quen vang lên:

- Tổ gia gia, người cứ thả sức mà đánh một trận, không cần lo cho con!

Hắn lập tức ngoái lại, ngưng tụ linh lực nhìn tới hai người trẻ tuổi đang ngồi trên chiếc thuyền ngọc, nam sáng sủa đẹp trai, nữ xinh đẹp dễ mến, quả xứng đáng là trời xinh một cặp. Nhưng quan trọng hơn cả, hai người này hắn đều đã từng gặp, thậm chí nói chuyện rất hợp.

- Huynh đệ, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ?

Thanh niên trẻ tuổi trên chiếc thuyền ngọc đang rất lo lắng cho vị tổ gia gia của mình, đột nhiên nghe thấy có thanh âm vọng đến nghe rất quen, lập tức quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một gã tầm tuổi mình đang đạp dung nham mà tới, trên gương mặt anh tuấn nở nụ cười vô cùng tà mị.

- Bằng hữu, thực sự là ngươi?Người thanh niên ở trên thuyền ngọc chính là Ngụy Tác, còn thiếu nữ trẻ tuổi chính là bạn gái của y, Hoa Lan Nhi.

Gặp lại Việt, Ngụy Tác vô cùng mừng rỡ, hắn cứ lo rằng đối phương đã gặp phải độc thủ của Lâm Khô, nay gặp lại hoàn hảo không thiếu sót gì, khiến một tảng đá trong lòng hắn được gỡ xuống. Nhưng đột nhiên nhớ ra tình huống hiện giờ, vội vàng la lớn:

- Bằng hữu, mau chạy đi!

Hai vị lão nhân cũng thoáng chuyển ánh mắt quét tới, có chút kinh ngạc, tuy không nhìn thấu tu vi người thanh niên mới xuất hiện, nhưng đối phương có thể phi hành như vậy, hiển nhiên là Bước thứ hai.

- Tiểu hữu, xin hãy giúp chúng ta một tay!

Vị lão giả đẩy một trảo của Cự Nham Tích ra, đồng thời cách không điểm một chỉ, sau đó trầm giọng nói.

- Tổ gia gia, người nói gì vậy? Bằng hữu của ta...

Ngụy Tác nghe thấy vậy lập tức kinh hãi, nhưng chỉ nói được một nửa thì dừng, bởi vì hắn cảm giác được có gì đó hơi sai sai.

- Tác, bằng hữu của ngươi, là một vị tu giả Bước thứ Hai!

Ở bên cạnh, Hoa Lan Nhi nhàn nhạt nói ra, nhưng ánh mắt thì không khỏi lóe lên tia kinh ngạc. Bước thứ hai, tương đương với hạch tâm đệ tử của Tam cung lục viện, là vị trí mà nàng vẫn luôn hướng đến để tự nắm được số phận của mình trong tay.

- Việt huynh đệ, hắn...

Ngụy Tác có chút ngơ ngẩn, vị bằng hữu đến từ thế giới bên ngoài này còn ít tuổi hơn mình, bộ dáng cà phất cà phơ, vậy mà là tu giả Bước thứ hai sao? Nhưng có thể tự do đi lại trên biển dung nham như vậy thì không thể sai được.

Việt gia nhập vòng chiến, bộc phát tu vi Thiên cung viên mãn cùng với chiến lực mạnh mẽ của mình, cộng thêm hai vị Tiêu Trưởng già dặn, nhanh chóng chiếm thế thượng phong, ép Cự Nham Tích không thở được.
- Nhân loại các ngươi chờ đó cho ta!

Tuy nhiên Lục cấp yêu thú có long hình không dễ giết chút nào, chỉ có thể khiến nó bị thương bỏ chạy.

Vị tổ gia gia của Ngụy Tác có chút tiếc nuối nhìn theo bóng dáng của Cự Nham Tích, sau đó quay lại chắp tay nói:

- Tiểu hữu, đa tạ giúp đỡ! Lão phu là Ngụy Thành, không biết cao danh quý tính tiểu hữu?

- Độc tự, Việt! Ta với Ngụy Tác huynh là chỗ bằng hữu, Ngụy lão tiền bối không cần đạ tạ!

Việt nở nụ cười xua tay đáp

- Thì ra là Độc Tự tiểu hữu! Tác Nhi có được bằng hữu như vậy thật là có phúc! Mời tiểu hữu xuống thuyền trò chuyện!

- Vậy thì cung kính không bằng tuân lệnh!

Nghe bốn chữ Độc Tự tiểu hữu, Việt có chút ngẩn ngơ, nhưng hắn cũng chẳng muốn giải thích nhiều, chậm rãi hạ xuống thuyền ngọc.

- Huynh đệ, không phải ta nói ngươi, nhưng mà giao long huyệt động này nguy hiểm trùng trùng, ngươi có chút tu vi như vậy sao dám tiến vào?

Việt nhìn Ngụy Tác, rồi nhìn Hoa Lan Nhi, rồi lại quay sang nhìn Ngụy Tác hỏi. Hỏi như vậy không cẩn thận sẽ khiến đối phương tự ái, nhưng cách hỏi và thái độ khi hỏi của hắn chỉ khiến người ta cảm nhận được sự chân thành mà thôi.

- Lỗi tại ta không chịu nghe lời tổ gia gia! Nếu hôm nay liên lụy đến tổ gia gia, quả thật chết ngàn lần cũng không đủ đền tội!

Ngụy Tác bàn tay nắm chặt lại, hôm nay hắn đã cảm nhận được sự vô dụng của kẻ yếu, hoàn toàn không giúp được gì, còn làm vướng tay vướng chân.

- Được rồi Tác Nhi, ngươi chính là tương lại của Ngụy gia ta, đừng nói chút nặng nhọc, dù có hy sinh cả cái mạng già này tổ gia gia cũng không nhíu mày!

Lão giả Ngụy Thành rất lo lắng cho tên hậu bối này, trong đám hậu bối Ngụy gia thì Ngụy Tác là người có tư chất nhất, tương lai có thể vượt qua lão, đưa Ngụy gia đến với huy hoàng.

- Tổ gia gia...

Ngụy Tác cảm động, khóe mắt có chút rưng rưng.

Cảnh tượng trước mắt Việt không thể nhìn được nữa, vỗ mạnh lên vai Ngụy Tác khiến hắn giật mình thoát khỏi trạng thái cảm động, rồi cười nói:

- Được rồi bằng hữu, không định giới thiệu vị này cho ta sao?

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu đọc thấy hay thì tích cực ném nguyệt phiếu kim đậu... các thứ nha, ai chưa vote thì bỏ chút thời gian vote 10*, bản tác xin đa tạ!

Chương 210: Giao long

Qua một hồi trò chuyện, Việt đã biết được đại khái tình huống của Ngụy Tác nói riêng và Ngụy gia nói chung hiện tại, có thể nói là đã rách lại còn nát.

Thiếu nữ Hoa Lan Nhi này là người của Hoa gia, cùng với Ngụy gia là những đại gia tộc của Trạm Lam thành, nhưng so với thành chủ phủ Lâm gia thì vẫn kém xa. Lâm gia vẫn luôn muốn nuốt chửng Ngụy gia và Hoa gia, vì vậy mà Hoa Lan Nhi rơi vào tình cảnh khó xử, nếu muốn bảo toàn gia tộc thì phải đồng ý gả cho Lâm Khô.

So với Hoa gia thì tình thế của Ngụy gia càng tệ hơn, còn không có nữ nhi như Hoa Lan Nhi để mà gả. Hơn nữa Ngụy Thành đại nạn sắp đến, nếu lão chết trước khi Ngụy Tác tiến vào Đệ nhị Bộ thì Ngụy gia coi như xong.

Lần này tiến vào Mê Thất cổ địa, Ngụy Thành cấp thiết muốn tìm chút cơ duyên hoặc bảo vật gia tăng tuổi thọ, còn Ngụy Tác và Hoa Lan Nhi thì muốn tìm cơ duyên đột phá Bước thứ hai.

Còn vị lão phụ nhân đi cùng với ba người chính là sư phụ của Hoa Lan Nhi, nội môn trưởng lão của Phiêu Miểu Cung, được gọi là Vân Cô, Tiêu Trưởng hậu kỳ. Nàng chưa đến đại nạn, nhưng vẫn lựa chọn tiến vào Mê Thất Cổ Địa tìm kiếm cơ hội đột phá, đồng thời bảo hộ cho Hoa Lan Nhi.

Trong lúc trò chuyện, chiếc thuyền ngọc cũng bình tĩnh vượt qua biển dung nham, cập bờ.

Trước mắt là cuồng phong mờ mịt, cuồng phong thập phần dày đặc, tuy nhiên với tu giả mà nói, gió bão mưa sa cũng chẳng thể gây ra bao thương tổn.

- Cuồng phong này...

Vân Cô lấy ra một thanh thượng phẩm linh binh ném tới, ngay lập tức thanh linh binh này thủng lỗ chỗ, chỉ trong chớp mắt đã bị cuồng phong cắt vụn.

- Mọi người cẩn thận một chút!

Vị lão phụ nhân của Phiêu Miểu Cung này cả tu vi và chiến lực đều hơn Ngụy Thành, dẫn đầu năm người tiến vào bên trong phong bạo.

Phong quyển như những lưỡi đao vô hình liên tục cắt vào năm người, tu giả Bước thứ hai có linh lực hộ thể cực kỳ cường đại nhưng cũng cảm thấy xây xẩm mặt mày trước cuồng phong, chứ chưa nói đến đám Đệ nhất Bộ. Ngụy Thành và Vân Cô phải mở rộng linh tráo phòng hộ của mình bảo vệ cả cho Ngụy Tác và Hoa Lan Nhi.

- A!

Đột nhiên lão thái Vân Cô khẽ kêu lên một tiếng, chỉ thấy vai trái của vị lão thái này tóe máu.

- Sư phụ, sư phụ bị phong quyển quét trúng sao?

Hoa Lan Nhi lo lắng đỡ lấy Vân Cô.

- Không phải, linh lực phòng hộ vẫn còn nguyên mà!

Ngụy Tác quan sát linh tráo bao quanh hai người Vân Cô và Hoa Lan Nhi, rõ ràng thấy vẫn còn nguyên.

- Mọi người cẩn thận, bên trong cuồng phong mang theo những sợi tơ màu xám cực kỳ sắc bén, có thể vô thanh vô tức cắt qua linh lực phòng ngự của ta!

Vân Cô là chủ nhân, đương nhiên biết rất rõ tình trạng linh tráo của nàng, vết cắt nhỏ đến nỗi rất dễ bị người ta bỏ qua.

Nghe thấy vậy, mọi người lập tức mở ra linh nhãn nhìn quanh, nhưng chỉ có cường giả Bước thứ hai mới có thể thấy bên trong cuồng phong thấp thoáng những sợi tơ cực nhỏ, có tính cô đọng rất cao, kết hợp với cuồng phong, hoàn toàn có thể cắt vụn cả linh tráo phòng ngự của bọn hắn.

Xoẹt!

Lại có người bị sợi tơ quét trúng, chính là Ngụy Tác và Hoa Lan Nhi, bọn họ không thấy được những sợi tơ này, vì vậy không thể nào né tránh được.

- Nếu cứ tiếp tục như vậy thì không ổn!

Ngụy Thành nhíu mày nhìn vết cắt trước ngực của Ngụy Tác, cực kỳ mảnh nhưng rất sâu, máu không ngừng tuôn ra, hơn nữa rất khó cầm lại.- Ngụy lão yên tâm! Để ta giải quyết!

Việt khởi vận Thiên Ma Thể, ma văn rời khỏi da thịt tổ hợp thành một huyết sắc hư ảnh cao tới một trượng, bao phủ cả năm người vào bên trong. Ma văn không quá dầy nhưng vô cùng chắc chắn, những sợi tơ xám không tài nào cắt xuyên qua được.

Năm người tiếp tục tiến lên, rất nhanh xuyên qua khu vực cuồng phong.

- Ôi mẹ ơi!

Ngước mắt, năm người gần như đồng thời hít ngược một hơi lãnh khí, trong thị tuyến của họ, xuất hiện một bộ hài cốt khổng lồ.

Bộ hài cốt này có thân thể ngoằn ngoèo giống như cự mãng, cuộn đủ thành một vòng, đầu hơi nghếch lên, trên trán có hai cái sừng giống như sừng hươu, một luồng áp lực vô hình tản phát ra từ bộ hài cốt, khiến hơi thở của năm người nhất thời trở nên khó khăn.

- Là giao long thi cốt!

Việt có chút sững sờ nhìn bộ hài cốt trước mắt, linh lực không tự chủ được chạy khắp toàn thân chống lại cỗ uy áp khổng lồ đang đè lên người. Hắn đã từng thấy qua một bộ long cốt chân chính bên trong Thác Phi Tiên, nên có thể khẳng định, trước mặt hắn không phải long cốt, có lẽ thực sự là giao long.

Trong thần thoại Việt cổ, giao long, hay còn gọi là thuồng luồng, là một loài thủy quái thường xuyên xuất hiện hại người, có pháp thuật hô phong hoán vũ, là loài yêu quái mạnh nhất. Giao long chính là rắn thành tinh, sau khi mọc sừng và bốn chân thì lột xác thành giao long.

Còn theo khoa học, giao long có lẽ là một chủng loài đặc biệt mà hình dáng có sự kết hợp giữa rắn và cá sấu, hai loài động vật tiêu biểu của lớp bò sát, hoặc có thể chính là hai loài này được thần thánh hóa lên.

Tuy nhiên nhìn bộ giao cốt này, có thể thấy truyền thuyết giao long là thể tiến hóa của loài rắn sau khi lột xác, mọc sừng và tứ chi là đúng hơn cả.

- Nhìn kìa, xung quanh có Giao Cân Thảo!

Ngụy Tác kinh ngạc hô, bộ dáng đã bắt đầu có chút thở gấp. Việt nghe vậy lập tức chuyển ánh mắt, bởi vì Giao Cân Thảo hắn đã từng đọc qua rồi.

Giao Cân Thảo, chính là Thất phẩm linh thảo, thậm chí là loại đỉnh cấp nhất trong Thất phẩm, chỉ mọc ở nơi có Giao long chi huyết rơi xuống. Giao Cân Thảo mạnh mẽ như gân cốt giao long, nếu luyện hóa có thể gia tăng lực lượng, số lượng nhiều thậm chí có thể hình thành giao chi lực.
Nên biết giao long là chủng loại có lực lượng khủng khiếp nhất trong Vạn Thú Lục, có được giao long chi lực thì không khác nào đang từ một kẻ thư sinh biến thành cường giả luyện thể cả.

- Ha ha, quả nhiên có Giao Cân Thảo, chuyến này quá lời rồi!

Tiếng cười phá không truyền đến, chỉ thấy ở một phía khác xuất hiện bốn đạo nhân ảnh đang bay đến, miệng không ngừng cười lớn.

Dẫn đầu là một thanh niên nhân có đôi mắt màu lam vô cùng tà dị, khí tức mênh mông như biển, tu vi không ngờ lại lại đạt đến Tiêu Trưởng.

- Là đệ tử Lam Tà Cung?

Vân Cô khẽ nhíu mày, nàng là nội môn trưởng lão của Phiêu Miểu Cung, lập tức nhận ra thân phận của những kẻ mới đến.

Thanh niên nhân có đôi mắt lam hạ thân xuống đất, phát hiện ra đã có người tới trước một bước, chỉ nở nụ cười lạnh nói:

- Lập tức rời đi, Lam Đồng ta tha cho các ngươi một mạng!

Hắn tỏ ra rất tự tin, bởi vì đã nhìn thấu tu vi đám người này. Tu vi cao nhất cũng chỉ là Tiêu Trưởng trung kỳ, ngang với hắn, nhưng chiến lực chắc chắn không thể so được với hắn rồi.

- Lam Tinh tam thiếu Lam Đồng?

Hoa Lan Nhi có chút kinh hô kêu lên, dù là đệ tử Phiêu Miểu cung nhưng hung danh của Lam Đồng với nàng cũng như sấm bên tai. Một trong ba đệ tửi mạnh nhất của Lam Tà Cung, tương lai có thể trở thành lãnh tụ của thế hệ mới.

- Tốt, nếu đã nghe danh ta, lập tức rời...Ồ!

Thanh niên Lam Đồng không chút ngạc nhiên trước danh tiếng của mình, ánh mắt khẽ đảo qua thiếu nữ vừa lên tiếng, ánh mắt lập tức sáng lên. Nhan sắc của Hoa Lan Nhi không quá xuất chúng nhưng thanh thuần tinh khiết, đối với một đệ tử Lam Tà Cung thì đúng là cực phẩm rồi.

- Mỹ nhân, riêng nàng có thể ở lại, chúng ta có thể hảo hảo tâm sự!

- Ngươi muốn chết!

Ngụy Tác giận dữ quát lên, nhưng với tu vi của hắn thì chẳng thể lọt mắt Lam Đồng, chỉ thấy gã thiên tài cười khẩy:

- Sao, ngươi là gì mà giận dữ thế? Bạn trai? Tình nhân? Dù là gì thì quyết định vẫn là ở mỹ nhân, ngươi có tư cách gì mà xen vào? Mỹ nhân, nếu nàng đồng ý, những lời tâm sự ruột gan của ta, biết đâu lại trợ giúp nàng đột phá Bước thứ hai!

Lam Đồng nói vu vơ mấy câu, nhưng bên trong ẩn chứa dụ hoặc không thể cưỡng lại. Đệ nhị Bộ, với những nội môn đệ tử bình thường, căn bản...

Việt quay sang nhìn vị mỹ thiếu nữ, hắn cũng không tiếp xúc nhiều, chưa biết con người thật của nàng là thế nào nên chẳng dám nhận định.

Đúng là nàng vì Ngụy Tác mà từ chối Lâm Khô, nhưng Lâm Khô chỉ là thiếu thành chủ của một tòa thành, so với một trong tam đại thiên tài của Lam Tà Cung thì không khác gì con rệp. Hơn nữa đột phá Bước thứ hai, có tu giả nào không mong muốn chứ?

Nếu Hoa Lan Nhi lựa chọn Lam Đồng thì cũng hợp tình hợp lý mà thôi!

⊱♥⊰⊹⊱❃⊰⊹✬⊹⊱❃⊰⊹⊱♥⊰

Anh em bằng hữu đọc thấy hay thì tích cực ném nguyệt phiếu kim đậu... các thứ nha, ai chưa vote thì bỏ chút thời gian vote 10*, bản tác xin đa tạ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau