ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 191 - Chương 195

Chương 191: Binh phôi

Đương lúc còn đắm chìm trong những suy nghĩ của bản thân, thì thanh âm của Nguyệt Tu Hoa đột nhiên vang lên bên tai:

- Tiểu Việt, bản mệnh linh lực của ngươi đang kết hợp với Binh phôi, mau chóng tế luyện!

Việt ngẩng đầu lên, hắn thấy rõ ràng chiếc huyết cổ của hắn đã phân rã thành vô số huyết tơ bao trùm lấy binh phôi, đương nhiên hình dáng vẫn còn hoàn hảo, việc của hắn bây giờ là tế luyện, khiến những huyết tơ xâm nhập vào bên trong Binh Phôi, chính thức hợp làm một, trở thành Mệnh Binh chân chính. 

- Ngươi nghĩ ta bây giờ còn khả năng tế luyện sao?

Thời cơ vàng ngọc nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt, Việt chỉ biết nở nụ cười khổ đáp lời.

Nguyệt Tu Hoa có chút sững sờ, nhưng cũng nhanh chóng nhận ra tình hình, lắc đầu tiếc hận:

- Bất Hủ Thanh Đồng trăm vạn năm mới gặp, Binh Phôi lại vừa mới khai lò, vô cùng tương thích với Mệnh Binh của ngươi, là thời điểm dễ dàng tế luyện nhất!

Nàng thực sự cảm thấy tiếc hận thay cho gã này, nhưng còn tiếc hận hơn cho bản thân, tiên liệu chỉ có thể thấy trong cổ thư như vậy lại không thể thu vào tay. Nó đã được tuyệt thế Luyện khí sư cuối Thượng cổ luyện chế thành Binh phôi, loại cổ khí này hoàn toàn không tương thích với nàng.

- Làm người không nên quá tham lam!

Việt đương nhiên cũng cảm thấy có chút đáng tiếc, nhưng không đáng kể, hắn vốn đang đau đầu vì không biết tìm kiếm tài liệu luyện chế Mệnh Binh ở đâu, lại phải kiếm luyện khí sư để chế tạo binh phôi, vô cùng rắc rối. Không ngờ hôm nay lại kiếm bộn như vậy, có cả tiên liệu bất hủ, có cả binh phôi được Luyện khí đại sư thời Thượng cổ chế tạo, còn mong gì hơn?

Tuy nhiên lời của hắn lọt vào tai của Nguyệt Tu Hoa lại khiến nàng cảm thấy rất khó nghe, lập tức dẩu cái môi lên nói:

- Ngươi nghĩ sau này tế luyện cũng được phải không? Nói cho ngươi biết, muốn tế luyện Bất Hủ Thanh Đồng, lửa thường không thể làm được, bắt buộc phải sử dụng Thiên địa chi hỏa, mà thứ đó chỉ có thể cầu mà thôi!

- Không sao, duyên đến duyên đi, việc gì phải cưỡng cầu!

Việt cười nhạt đáp lời, đồng thời nhanh chóng thu Binh phôi lại. Khối đồng xanh thô to cao tới hơn một mét, bán kính cũng tương đương, hắn vẫn chưa điều khiển được nó, nhưng chiếc huyết cổ đã dung nhập vào thì hắn thừa sức điều khiến, lập tức thu nhỏ lại tiến vào bên trong Huyết Hải.

- Tiểu Việt, trước mắt không nên để lộ ra Binh phôi này, nếu không ngươi sẽ bị các vị đại nhân vật đuổi giết!

- Ngươi nói đúng, có lẽ ta phải giết ngươi để diệt khẩu mới được!

Việt bật cười, nha đầu này nói vậy không phải muốn nhắc hắn phải ra tay giết nàng hay sao? Bất Hủ Thanh Đồng là tiên liệu, nếu đệ lộ ra đảm bảo sẽ bị cả thiên hạ đuổi giết, một khi trống đồng đã xuất, ắt phải có mạng vong, chỉ có người chết mới giữ được bí mật.

- Tiểu đệ đệ, không phải tỷ tỷ coi thường ngươi, nhưng chút tu vi nhỏ bé đó của ngươi thì giết nổi ai chứ! 

- Nhỏ bé?

Tu vi của hắn ở Nam Phong vực đã có thể khai sơn lập phải thành tông thành tổ rồi, vậy mà trong miệng nàng lại biến thành không chịu nổi một kích. Quả nhiên là người đến từ Bách Thiên Vực.

- Được rồi, mau chóng hồi phục lại linh lực đi đã!

Việt ngồi xuống xếp bằng, không quan tâm đến điều gì, chỉ chờ đợi thần thức hồi phục mà thôi. Cũng may là thần thức của hắn chỉ tạm thời tê liệt chứ chưa bị thương tổn gì, nếu không đúng là chó cắn áo rách.

Tuy nhiên sự yên tĩnh không kéo dài được bao lâu, người thiếu nữ không thể chịu đựng được sự yên tĩnh này, thanh âm lại tiếp tục vang lên:
- Tiểu Việt, rốt cuộc ngươi có quan hệ gì với Phi Tiên Bộc này vậy? Nơi này đã chôn vùi không biết bao nhiêu tuyệt thế nhân vật, nhưng sao ta thấy ngươi lại tường tận đường đi lối lại như vậy chứ?

- Đừng nói với ta là đọc trong sách cổ đấy! Hơn nữa Mệnh binh của ngươi lại tương thích với Binh phôi của Khí Thiên tiền bối để lại như vậy, lẽ nào chỉ là trùng hợp hay sao?

- Phải chăng tất cả đều là dự tính của ngươi, cố tình tiến vào Phi Tiên Bộc để tìm kiếm Binh phôi của Khí Thiên tiền bối? Lẽ nào ngươi là hậu nhân của Khí Thiên tiền bối hay sao?

- Sao không nói gì vậy? Phải chăng bản tỷ tỷ đã đoán đúng?

- Này, tiểu đệ đệ ngươi đừng có giả điếc nữa? Ngươi...

- Nha đầu ngươi có thôi được không!

Việt mặc dù đã cố gắng lắm rồi nhưng người thiếu nữ nói quá nhiều, không thể chịu nổi nữa phải lên tiếng:

- Ngươi muốn rời khỏi đây không hay muốn trở thành mấy bộ xương kia?

- Đương nhiên là muốn rời đi! Bản tỷ tỷ tương lai nhất định trở thành đại nhân vật phong hoa tuyệt đại, khuấy đảo phong vân, trên trời...

- Ngưng ngưng! Nếu muốn trở thành đại nhân vật, điều kiện tiên quyết là sống sót rời khỏi đây! Muốn sống thì im lặng giùm ta!

Nói xong Việt lại tiếp tục nhắm mắt, hắn đã nói hết nước hết cái rồi, nha đầu này chắc cũng không phải loại ngu ngốc không hiểu chuyện.

Thời gian chậm rãi trôi, thần thức của hắn cuối cùng cũng hoạt động trở lại. Gần như ngay lập tức, tâm thần hắn tiến vào bên trong nhẫn không gian giao tiếp với đầu hung điểu.

- Ác Điểu, tiếp tục chỉ đường đi!

Phải đợi một lúc lâu, mới có thanh âm yếu ớt từ cây hắc vũ truyền ra:- Mẹ kiếp! Tiếng trống chết tiệt, không ngờ có thể công kích cả linh hồn!

- Tiếng trống? Không phải tiếng tim đập sao?

Việt nghe vậy thì nhíu mày, nghe giọng điệu của đầu hung điểu này thì có vẻ như nó biết trước ở đây sẽ gặp được Khí Thiên, hắn phải giả vờ để moi thêm thông tin mới được.

- Tim đập? Lão đầu này đã ngỏm từ đời nào rồi, làm gì còn tiếng tim đập! Tiểu tử, lão đầu này chính là một luyện khí sư lẫy lừng ở cuối Thượng cổ, trái tim của lão thai nghén một Binh phôi tuyệt thế, giúp bản tọa thu lấy, sau này nhất định trả công ngươi xứng đáng!

- Trái tim thai nghén ra binh phôi sao? Còn có chuyện như vậy?

- Tiểu tử ngươi quả nhiên thiển cận, mà cũng phải, bây giờ nhiều thứ đã thất truyền rồi! Đó là một loại cấm thuật luyện khí cao cấp nhất, lấy thân thể làm lô, dùng sinh mệnh làm củi đốt, dùng tâm hỏa để luyện kim, mượn nhờ một loại cấm trận nào đó giữ cho tâm hỏa cháy hàng vạn năm, chậm rãi luyện chế ra Binh phôi tuyệt thế.

- Lấy thân thể làm lô, dùng tâm hỏa luyện khí?

Việt khẽ lẩm bẩm mấy chữ, trong lòng không khỏi nảy sinh cảm giác nể phục, đồng thời cũng mừng vì bản thân thu được món lời lớn như vậy.

- Ngươi còn ngẩn ra làm gì vậy? Mau giúp bản tọa thu Binh phôi, về sau nhất định sẽ trả công ngươi xứng đáng!

- Binh phôi đã được bản đại gia thu lấy rồi, ngươi không cần nhọc tâm!

- Ha ha, tốt tốt! Sau này ngươi nhất định sẽ vì ngày hôm nay mà cảm thấy hạnh phúc đến bất ngờ!

- Không, ta nghĩ ngươi đã hiểu lầm! Binh phôi này ta đã thu lấy, nhưng là thu cho bản thân ta chứ không phải cho ngươi! Nó đã trở thành Mệnh Binh của ta rồi!

- Không, không thể nào! Ngươi cưỡng ép dung nhập Binh phôi như vậy, đời này hoàn toàn vô pháp tiến thêm! Tiểu tử, bây giờ vẫn chưa muộn đâu, dừng cương ngựa trước vực thẳm, quay đầu lại bản tọa đón chờ!

- Cưỡng ép? Ngươi tự nghĩ ra đấy à? Ta chẳng làm gì hết, Binh phôi này tự dung hợp với Mệnh binh của ta!

- Làm sao có thể chứ? Cho dù cùng loại binh khí cũng không thể nào tự động dung hợp được, trừ khi...tiểu tử, ngươi là người của thế gia Thượng cổ?

- Thượng cổ chó má gì! Ác điểu, bản đại gia không có thời gian lằng nhằng với ngươi, xem đường ra như nào đi!

- Tiểu tử, mệnh ngươi chú định là phàm nhân, không xứng với tuyệt thế binh liệu như vậy, chỉ có bản tọa mới có thể giúp nó tỏa sáng rực rỡ!

- Ngươi còn đang phải sống nhờ trong cây hắc vũ của ta, đừng mạnh miệng như vậy?

- Tiểu tử, Bất Hủ Thanh Đồng trăm vạn năm mới thai nghén ra, lão đầu kia lại tồn thêm mười vạn năm dùng tâm hỏa luyện chế mới thành Binh phôi, ngươi nỡ lòng nào chôn vùi tâm huyết của thiên địa như vậy sao?

- Tiền đã vào túi lại khó lòng cho đi lắm huynh đệ!

- Tiểu tử, chờ đã, chúng ta có thể thương lượng...

Chương 192: Thoát ra

Huyết Hải sôi trào, Minh Hà dậy sóng, Hoàng Tuyền cuồn cuộn, Bỉ Ngạn sáng rực, mọi dấu hiệu đều cho thấy linh lực đã hoàn toàn khôi phục đỉnh phong.

Việt tung người bật dậy, cảm nhận được sức mạnh sục sôi trong từng tế bào, liền quay đầu sang hồ hởi nói:

- Nha đầu, Hồi Linh đan này quả nhiên lợi hại, không đến nửa ngày đã hồi phục toàn bộ linh lực, còn dư không cho ta hai, ba chục viên? 

Nguyệt Tu Hoa chớp chớp hai mắt bồ câu nở nụ cười tinh nghịch đáp:

- Gọi một tiếng tỷ tỷ, ta cũng không keo kiệt với đệ đệ mình đâu!

- Hừ, nhà giàu mà keo!

Việt hừ nhẹ, gương mặt hồ hởi nhiệt tình lập tức biến thành lạnh tanh, hắn chậm rãi đi tới bên tiên trì, nhìn dòng thác như được tạo thành từ vô số tiên quang đang đổ xuống.

- Tiểu Việt, lối ra ở đâu vậy? Nơi này chẳng phải là đường cụt rồi sao?

Nguyệt Tu Hoa cũng đã quen với khả năng lật mặt nhanh hơn lật sách của gã thanh niên, chỉ cười hỏi.

- Gặp núi phá núi, gặp hồ lấp hồ chứ sao nữa!

Bàn chân khẽ giậm xuống đất, Việt tung mình băng qua Tiên trì, bay về phía dòng thác tiên quang kia.

- Đi đâu vậy? Đợi ta với!

Người thiếu nữ cũng vội vàng động thân. Hai người cứ như vậy một trước một sau bay qua tiên trì rộng mênh mông.

Khi tới sát tiên bộc, Việt đột nhiên dừng lại, không hề có dấu hiệu báo trước, khiến cho Nguyệt Tu Hoa không kịp hãm theo, thân hình lao thẳng vào tiên bộc, xuyên qua dòng tiên quang đổ xuống từ cõi hư vô.

- Tiểu Việt, ngươi làm gì vậy?

Thanh âm của Nguyệt Tu Hoa từ bên trong dòng thác truyền ra, Việt thở phào một hơi, xem ra phía sau đúng là không có nguy hiểm gì. Hắn có chút lo lắng đầu ác điểu kia vì không đoạt được Binh phôi nên hóa liều muốn hại hắn, nhưng xem ra bản thân đã quá cẩn thận.

- Không có gì, tự nhiên ta cảm thấy đau chân!

- Đau chân? Có quỷ mới tin ngươi! Tiểu Việt, ngươi muốn biến ta thành đá dò đường hả?

- Ngươi suy nghĩ nhiều, nên nhớ chính ta dẫn ngươi đến được đây, còn cần ngươi dò đường sao?

Việt không có chút nào cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình, cuộc sống vốn dĩ khắc nghiệt như vậy, cũng không trách hắn được. Nếu đã không có gì thì hắn cũng chẳng muốn tốn thêm thời gian, lập tức cất bước đi tới, xuyên qua dòng tiên quang, tiến vào bên trong.

Những dòng tiên quang gột rửa thân thể mệt mỏi và tâm thần tù túng khiến Việt cảm thấy vô cùng thư sướng, bên tai vang các loại thần âm và đạo lý kì diệu muốn mê hoặc tâm thần của người ta.

Đương nhiên tất cả đều là cảm giác do pháp tắc tạo ra, mà đã là thiên địa pháp tắc thì không thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến Việt, hay nói đúng hơn, hắn không đủ khả năng để cảm ngộ những pháp tắc này.

Hắn thì an toàn, nhưng những người khác thì không may mắn như vậy. Nguyệt Tu Hoa lại một lần nữa trầm mê vào tiên cảnh, ánh mắt nàng mê ly, toàn thân tỏa ra ánh sáng thánh khiết không nhiễm bụi trần, hệt như một vị tiên nhân từ thượng giới giáng trần vậy.

- Nha đầu, tỉnh lại đi!Việt tiến tới vả nhẹ mấy phát vào hai bên má nàng, giúp thần trí của người thiếu nữ tỉnh táo lại.

- Tiểu Việt, đây là đường ra mà ngươi nói sao?

Nguyệt Tu Hoa có chút tức giận hỏi gã thanh niên. Nàng lại thêm một lần bị mê hoặc, nếu như không tỉnh lại thì vĩnh viễn nằm lại nơi này rồi, quả thực đáng sợ.

- Đừng có thẹn quá hóa giận! Quay lại đằng sau đi!

Việt hừ nhẹ, cô nàng này lại định đổ trách nhiệm lên đầu hắn đây mà. Nguyệt Tu Hoa nghe thấy vậy cũng quay đầu lại, quả nhiên đúng như gã thanh niên đã nói, bên trong dòng tiên quang quả thực có lối đi.

Chỉ có điều lối đi này không phải nằm phía sau một đại môn cổ lão, cũng không phải tế đàn diệu kỳ nào, mà là một lỗ thủng khổng lồ, nhẵn nhụn đẹp mắt, và nó có hình một bàn tay, đúng hơn, là một chưởng ấn.

- Trời ơi, ta không nhìn nhầm chứ? Đây là do bị người đánh vỡ hay sao?

Nguyệt Tu Hoa kinh hãi kêu lên. Nếu chỉ là một lỗ thủng thông thường thì còn phải suy nghĩ, nhưng in hình chưởng ấn như vậy, hiển nhiên là do bị một vị tuyệt thế nhân vật đánh thủng.

Thế nhưng đây là Phi Tiên Bộc, không phải thác nước ở một vùng sơn dã nào đó. Tương truyền, Phi Tiên Bộc chính là mồ chôn của đại năng, là nhà tù của thiên địa, không ai có thể phá hỏng được.

Vậy mà bây giờ truyền thuyết đó đã bị phá vỡ!

So với Nguyệt Tu Hoa thì Việt càng cảm thấy kinh khủng hơn. Theo như lời của ác điểu thì Phi Tiên Bộc là một phiến không gian độc lập, không thuộc về thế giới ngoài kia, dù là dùng đến cổ tế đàn có thể xuyên qua vô tận không gian cũng vô phương rời đi nơi này.

Vậy mà lại bị một vị nào đó đánh thủng cả không gian, tạo thành một con đường không biết dẫn đi đâu. Ai có năng lực như vậy chứ? Tu giả có thể làm được hay sao? Chẳng lẽ là tiên nhân?

- Ác điểu, ai là tác giả của chưởng ấn này vậy?
Tâm thần hắn lập tức chìm vào trong không gian chứa đồ hỏi thăm.

“Đó là lĩnh vực cấm kỵ của những nhân vật Chí cao vô thượng, ngươi không cần hỏi!”

“Ngươi thông thuộc nơi này như vậy, lẽ nào chính là do ngươi làm?”

“Ngươi không nên quá thần tượng bổn tọa! Bản tọa đúng là ngọc thụ lâm phong tu vi ngất trời, có thể sất trá phong vân, nhưng so với những nhân vật Chí cao vô thượng kia thì vận còn kém một vạn tám nghìn dặm!”

Biết là không thể khai thác thêm thông tin gì từ miệng con ác điểu này, Việt nhanh chóng rời tâm thần khỏi nhẫn không gian.

- Đúng là không cách nào tin nổi chuyện có người phá vỡ được Phi Tiên Bộc trong truyền thuyết, nếu điều này truyền ra, thì nhất định sẽ chấn động đại lục!

Nguyệt Tu Hoa vẫn ngơ ngác nhìn chưởng ấn khổng lồ trước mắt. 

- Nhưng tại sao chuyện này không biết vậy? Nếu tiền bối đó đã thoát ra, cớ gì phải ẩn giấu? Nếu như hắn còn sống, thì phải đạt tới cảnh giới nào đây?

Người thiếu nữ càng suy nghĩ càng cảm thấy có nhiều bí ẩn, mặc dù nàng là thiên kim tiểu thư của Đệ nhất thương hội, đã tiếp xúc với rất nhiều bí tịch cổ thư, nhưng vẫn còn rất nhiều bí tân nàng không được tiếp xúc.

- Thôi nghĩ làm gì cho mệt! Trước mắt cứ rời khỏi đây đã!

Việt đưa tay cốc vào cái trán nhỏ nhắn của nàng, sau đó tiến lên, bước vào lỗ thủng khổng lồ hình chưởng ấn.

- Ngươi lại gõ ta?

Nguyệt Tu Hoa đưa tay lên xoa xoa cái trán mịn màng của mình, gương mặt hung dữ có thể cắn chết người nhanh chóng đuổi theo.

Phía sau chưởng ấn là một con đường kỳ dị, không có mặt đất cũng chẳng có không khí, hai người có cảm giác như đang bơi trong nước vậy, chỉ có điều áp suất hơi cao, mỗi động tác bơi đều rất khó khăn. Có chút giống với mấy vị lặn thủ ở dưới đáy biển sâu vậy, lại có chút giống phi hành gia trong vũ trụ.

Không biết bao lâu trôi qua, phía trước xuất hiện ánh sáng, đương nhiên không phải loại tiên quang tinh khiết chó má gì đó vẫn thấy ở bên trong Phi Tiên Bộc, mà lá ánh sáng mặt trời thực sự, thậm chí còn có thể thấy được vài tia nắng ửng hồng của một ngày đẹp trời.

Việt gia tăng tốc độ, hắn rất nhanh lao ra khỏi con đường kỳ dị này, nhưng lại phát hiện ra bản thân đang ở trên không trung, nhất thời không kịp phản ứng, cả người rơi thẳng xuống.

- Con mẹ nó!

"Ào ào ào" bọt nước bay khắp nơi, Việt nhanh chóng trồi lên khỏi mặt nước, đưa mắt nhìn quanh, lập tức thở phào nhẹ nhõm. 

Sau bao gian khổ, hắn biết mình đã chính thức thoát khỏi Phi Tiên Bộc.

Thế gian thành tiên lộ,

Mồ chôn chúng đại năng...

Ngày hôm nay đã có người tiến vào bên trong mà thành công đào thoát ra!

Chương 193: Mê hồ

Đây là một cái hồ nước khổng lồ, xanh biếc mênh mông, bao la bát ngát, trên mặt hồ chỉ nhìn thấy một màu xanh trong suốt, giống như một khối bảo thạch được thiên nhiên đúc thành, tiên khí chập chờn, tô điểm cho mặt đất mênh mông càng thêm tuyệt vời.

Mặt nước dập dềnh, Việt đưa tay lên vuốt mặt, sự sảng khoái lan tỏa toàn thân, các lỗ chân lông đều mở rộng hết cỡ, khoan khoái lạ thường. Sau một thời gian dài chìm trong căng thẳng, ngâm mình trong dòng nước mát cũng không phải là một ý tưởng tồi.

- Nha đầu, xuống đây tắm, sảng khoái lắm! 

Việt chui đầu xuống mặt nước, rồi lại trồi lên, sau đó lên tiếng gọi. Tưởng tượng ra cảnh người thiếu nữ với bộ y phục ướt đẫm, những đường cong tuyệt mỹ mờ ảo hiện ra, ánh mắt hắn cũng trở nên nóng rực, cơ thể không kiềm chế được bắt đầu rục rịch.

Chỉ có điều không hề có tiếng đáp lại, Việt cảm giác có chút không đúng, vội vàng ngẩng đầu nhìn lên trời, không thấy bất kỳ bóng người nào, hắn quét ánh mắt sang bốn phía, cũng chẳng thấy một mống nào.

- Nguyệt nha đầu, ngươi đâu rồi?

Việt mở giọng gọi lớn, nhưng đáp lại hắn chỉ có chính thanh âm của hắn vọng trở lại mà thôi. Khoan đã, nơi này rộng mênh mông như vậy, đâu phải hang động, sao lại có âm thanh vọng lại được?

Mi tâm xuất hiện ấn ký Nam Thiên Môn sáng rực, Thiên môn mở ra, thần thức lập tức khuếch tán, hắn muốn điều tra xung quanh, nào ngờ phạm vi khuếch tán của thần thức chỉ có thể mở ra vài mét, so với dùng mắt nhìn còn không bằng.

Rõ ràng mọi dấu hiệu đều cho thấy đây không phải một nơi tầm thường, hay chính xác hơn, hồ nước này vô cùng bất bình thường, mà phàm là những nơi bất bình thường thì đều ẩn chứa nguy hiểm cả.

- Nha đầu, ngươi đâu rồi?

"Không cần gọi nữa! Không gian biến đổi không ngừng, có thể tiểu nương tử của ngươi có thể đã rơi xuống cách đây cả hàng vạn dặm rồi!"

Thanh âm của hắc điểu đột nhiên vang lên trong đầu, Việt nghe vậy liền đưa tay lên mân mê môi dưới. Rõ ràng hắn với cô nàng gần như rời khỏi đường hầm đó cũng lúc, vậy mà khi rơi ra lại có thể cách nhau lớn như vậy sao? Không gian pháp tắc quả thực thâm sâu ảo diệu, người ta vẫn có câu: thời gian vi tôn, không gian vi vương, quả thực không sai chút nào.

- Ác điểu, sao nơi này lại bị hạn chế phạm vi thần thức vậy?

- Do những dòng "Khí" hỗn loạn, nơi này ngay cả ta cũng không thể xác định được phương hướng! Ngươi tự tìm đường đi, đợi xác định được địa phương này rồi chúng ta bàn một vụ giao dịch!

Nói xong hắc điểu chìm vào im lặng, Việt gọi vài lần cũng không thấy đáp lời, xem ra đang hồi phục thương thế hay đại loại việc gì đó tương tự.

Việt tung người rời khỏi hồ nước lao lên trời, sự bất thường xung quanh khiến hắn không còn chút hứng thú tắm rửa nào, chỉ muốn nhanh chóng tìm hiểu rõ ràng nơi này.

Chỉ có điều mới bay lên được vài mét thì thân hình hắn loạng choạng, nhanh chóng mất tự chủ rơi thẳng xuống hồ nước.

- Mẹ kiếp! Bay cũng không cho bay sao?

Việt thực sự cảm thấy điên tiết, tuy nhiên cũng chẳng có biện pháp gì, hắn chọn đại một phương hướng nhanh chóng bơi đi.

Một ngày!

Hai ngày!

Thẳng đến ngày thứ ba, hắn mới tìm được một hòn đảo nhỏ, đủ thấy hồ nước này rộng đến mức độ nào.

Tới gần đảo, Việt cẩn thận quan sát bốn phía, đến khi không thấy có gì nguy hiểm mới vững tâm bước lên.Hòn đảo này rộng chỉ chừng vào trăm mét, tuỳ thời đều có thể bị nước bao phủ, trên đảo có một ít thực vật kỳ quái và từng toà nham thạch cao lớn, trong mấy toà nham thạch đó có không ít hang động, khe nứt.

Việt nhóm lửa, sau đó bắt cá nướng ăn, đã rất nhiều ngày không có gì bỏ vào mồm rồi, hơn nữa luôn thủ sẵn rất nhiều gia vị trong nhẫn không gian nên cá được tẩm ướp rất đậm đà, vì vậy bữa ăn rất ngon miệng, phải nói là quên trời quên đất.

- Giờ mà có một vò rượu mạnh thì khoái phải biết!

Một miếng cá nướng một ngụm rượu ngon, cuộc đời chỉ cần thế là nhã!

Ăn uống xong xuôi, Việt chui vào trong một hang núi kín đáo, tìm một chỗ bằng phẳng để ngả lưng xuống. Dù lúc này trời vẫn sáng nhưng hắn cũng mặc kệ, đã lâu rồi chưa được chợp mắt, cứ đánh một giấc đã rồi tính.

Rất nhanh Việt chìm vào giấc ngủ, đương nhiên hắn ngủ nhưng không đến mức quên hết trời đất, vẫn để lại một tia thần thức để phản ứng khi có nguy hiểm ập đến.

Thời gian như nước chảy, giống như chỉ một cái chớp mắt đã qua.

Đến khi Việt tỉnh dậy thì đã hai ngày trôi qua, cả người truyền đến sự khoan khoái lạ thường, không chỉ đơn giản là các tế bào có thời gian nghỉ ngơi hồi phục, mà giấc ngủ còn có giá trị cả về mặt tinh thần.

Tinh, khí, thần đầy đủ, đó mới là lúc con người ta ở trạng thái sung mãn nhất.

Vươn người đứng lên, Việt đi ra khỏi cái khe nứt đang ngồi, nhảy lên trên mặt đá cao hơn.

Phóng mắt nhìn quanh, bốn phía đều là mặt nước mênh mông, tầm mắt vô cùng rộng nhưng lại khiến Việt có cảm giác rất hẹp, dường như mặt nước bao la kia chính là một tấm màn chắn vậy, thị lực vận chuyển tới cực hạn cũng chỉ có thể nhìn thấy được mặt nước vô tận.

"Ầm! Ầm!"

Đột nhiên một con sóng cao tới cả chục mét ập tới, Việt không lùi không tránh, một quyền đánh tan con sóng đối với người thường là ác mộng này. Hắn khẽ nhíu mày, trời quang mây tạnh không khí trong lành, lại thêm thị lực tu giả, vậy mà khi ngọn sóng đến sát hòn đảo hắn mới nhìn thấy, rõ ràng nơi này rất có vấn đề.Chọn đại một phương hướng, Việt lại tiếp tục lên đường. Đương nhiên hắn không có hứng thú tiếp tục ngâm mình trong nước như hải ly nữa mà đạp trên nước mà đi, tư thái không khác gì môn khinh công Thủy Thượng Phiêu vẫn thường gặp trong kiếm hiệp.

Tốc độ của hắn rất nhanh, như một chiếc ca nô lướt đi trên mặt nước, nhưng chỉ được hơn nửa ngày, tốc độ dần dần giảm xuống, cuối cùng trở nên chậm chạp, hệt như đang từ một chiếc siêu xe biến thành xe đạp vậy. 

Không phải do hắn mỏi chân, cũng không phải do hắn muốn tiết kiệm linh lực, tất cả là do cái hồ nước này, đã đi nửa ngày đường rồi nhưng xung quanh hắn vẫn là mặt nước mây trời bạt ngàn vô tận, khiến cho hắn có cảm giác dù có đi tới chết cũng chẳng thấy được lối thoát.

Đây là điều rất đáng sợ, nếu cứ tiếp tục như vậy thì dần dần hắn sẽ mất đi ý chí, tâm tình trở nên sa sút, trở thành một cỗ máy chỉ biết lao đi mà thôi, vì vậy cần thiết giảm tốc độ lại, giúp cho tinh thần trở nên thư thả hơn.

"Rầm! Rầm!"

Đi thêm một ngày nữa, đến khi Việt bắt đầu cảm thấy uể oải thì ở phía xa đột nhiên có tiếng phá nước truyền tới.

- Là gì vậy? Một chiếc thuyền sao?

Nhãn tình sáng lên, hắn lập tức đạp nước nhanh chóng hướng tới hướng kia.

Xuất hiện trong tầm mắt của Việt lúc này có một chiếc thuyển cỡ trung dài mấy chục thước rộng mấy thước đang đỗ lại, không ít người đang nhảy xuống nước rồi nhảy lên thuyền, trong tay bắt được mấy đầu tiểu yêu thú dưới nước.

- Ha ha, phiến thuỷ vực này yêu thú quả nhiên phong phú, lại có cả một đầu tứ cấp yêu thú!

Trên lan can thuyền, có một lão giả ngậm một cái tẩu thuốc cười lớn nói.

- Gia gia, hay là chúng ta ở chỗ này kiếm thêm một ít đi, đợi khi thu thâp được một lượng lớn tài liệu yêu thú rồi trở về!

Đứng bên cạnh lão giả là một thanh niên trẻ tuổi, gương mặt không quá anh tuấn nhưng vẫn rất có phong độ, ánh mắt rắn rỏi, hiển nhiên tương lai có thể trở thành một hán tử đỉnh thiên lập địa.

Lão giả lắc đầu nói:

- Không được, thời gian quá lâu thì rất khó có thể trở về, dẫn lực nơi này thời thời khắc khắc đều thay đổi, vượt quá thời gian nhất định thì cảm ứng cầu cũng sẽ mất đi tác dụng!

- Nói là vậy, nhưng mỗi lần ra vào thành đều phải cần một viên tinh phách linh thú, số còn lại còn không đủ chúng ta dùng.!

Thanh niên phiền muộn ngẩng đầu lên thì bỗng nhiên nhìn đến một thân ảnh ở cách đó khoảng trăm mét:

- Gia gia, chỗ kia có người!

- Có người?

Lão giả nhìn theo ánh mắt của nữ tử, chỉ thấy cách đó không xa, một gã thanh niên trẻ tuổi đang đứng trên mặt nước nhìn về phía bên này.

Chương 194: Lên thuyền

Hồ nước mênh mông vô tận, đi mãi không thấy tận cùng, lại không thể xác định được phương hướng, khiến Việt hoài nghi bản thân vẫn đang đi lòng vòng, nếu tiếp tục như vậy thì dù là kẻ có ý chí cứng như thép đã tôi thì cũng trở nên mềm như bún mà thôi.

Đang lúc uể oải lại gặp được đồng loại, khác nào buồn ngủ mà gặp chiếu manh, hắn đâu thể bỏ lỡ cơ hội này, lập tức nở một nụ cười chất phác nhất khiến cho bất kỳ ai cũng phải nảy sinh thiện cảm, cũng không vội vã tiến tới khiến đối phương cảnh giác, chỉ đứng xa xa chắp tay lễ độ nói:

- Chào hai vị! Tại hạ vô tình lạc vào khu vực này, không biết có thể đáp nhờ thuyền của hai bị mang ta ra khỏi nơi này hay không? 

Người thanh niên thấy Việt tuổi còn rất trẻ, khí tức trên người thuần khiết, không giống người cùng hung cực ác nên cũng chắp tay đáp:

- Bằng hữu, nơi này được gọi là Mê Thất Hồ, một khi tiến vào thì không thể tìm được đường ra, bọn ta cũng vô pháp rời đi, không thể giúp ngươi được!

- Mê Thất Hồ?

Việt thoáng giật mình, Mê Thất Hồ hắn chưa từng nghe qua, có lẽ đã không còn ở trong địa phận Nam Phong Vực rồi, nhưng nếu không thể rời khỏi đây, vậy thì rất phiền phức.

- Hai vị, nếu vậy có thể cho ta đi nhờ đến địa phương nào có thể nghỉ ngơi hay không?

Người thanh niên quay sang thấp giọng nói nhỏ với lão nhân:

- Gia gia, hay là mang hắn theo đi, thuận tiện để hắn giao chút lộ phí, những người vừa mới vào Mê Thất Hồ đa số đều rất giàu có!

Lão giả không vội vàng đưa ra quyết định mà chăm chú quan sát gã thanh niên phía xa.

Tu vi người này khiến lão không nhìn ra sâu cạn, có lẽ dùng một loại bí pháp ẩn giấu nào đó, nhưng có thể đứng trên mặt nước, ít nhất cũng phải Linh Luân cảnh. Nếu là Linh Phách cảnh thì không sao, nhưng nếu là một vị viên mãn giả, mang theo ý đồ xấu lên thuyền thì sẽ rất phiền phức

Tuy nhiên lão cũng là một con cáo già, nếu đã không nhìn ra tu vi, vậy thì có thể thử, liền gật đầu nói:

- Lên thuyền cũng được, nhưng phải giao ra mười vạn linh tệ làm thuyền phí, thế nào?

Mười vạn linh tệ đối với Linh Phách cảnh cũng là một con số lớn đủ thương cân động cốt, nhưng đối với viên mãn giả thì chẳng là bao. Nếu đối phương sảng khoái đáp ứng, lão sẽ không ngần ngại từ chối cho hắn lên thuyền.

Đúng là lão hồ ly này! Việt mắng thầm trong đầu, nhưng ngoài mặt vẫn tươi cười đáp:

- Tiền bối, mười vạn là một con số quá lớn! Chỉ là đi nhờ thuyền, mong tiền bối xem xét giảm bớt! Một vạn linh tệ, tiền bối nghĩ sao?

- Được, vậy thì giá cuối là ba vạn! Nếu ngươi đồng ý thì lên thuyền!

- Ba vạn...được, thành giao!

Dù mười vạn linh tệ đối với hắn cũng chỉ là số lẻ, nói chi chỉ là ba vạn, nhưng vẫn phải tỏ ra tiếc nuối đôi chút, để đối phương giảm bớt đề phòng, sau này nếu có xảy ra chuyện gì cũng thêm một phần nắm chắc.

Lên thuyền, Việt mới phát hiện trên sàn thuyền phủ đầy thi thể yêu thú, đại đa số đều là tam cấp yêu thú, tứ cấp không nhiều lắm, tuy hắn không biết ý đồ săn bắt yêu thú của đám người này nhưng giá trị của tinh phách yêu thú Đệ nhất Bộ không có bao nhiêu, hắn cũng không có hứng thú đi hỏi.

Thuyền này hiển nhiên vẫn chưa khởi hành, vì vậy Việt đứng ở một bên, dựa vào lan can thuyền nhìn mọi người làm việc.

Trên thuyền trừ lão giả cùng vỡi gã thanh niên là Linh Phách giả ra thì vẫn còn hai gã Linh Phách giả nữa, những người khác thì tu vi đều dừng lại ở Linh Luân cảnh. Nếu thích thì Việt dùng một đầu ngón tay cũng có thể tàn sát cả thuyền, nhưng hắn vẫn cần người dẫn đường.- Bằng hữu, ngươi thực sự đến từ bên ngoài Mê Thất Hồ?

Người thanh niên bước về về phía hắn, cười hỏi.

- Đúng vậy! Có chuyện gì sao huynh đệ?

- Thế giới bên ngoài thú vị lắm sao?

- Đúng vậy, vô cùng sôi động, hơn nữa... Khoan đã, thế giới bên ngoài? Lẽ nào các ngươi...sinh trưởng tại Mê Thất Hồ này?

Việt nắm bắt được manh mối, có chút kinh ngạc nhìn người thanh niên trẻ tuổi, lẽ nào còn có thể định cư ở trong hồ hay sao?

- Tổ gia gia của ta sau khi lạc vào Mê Thất Hồ này thì không thể đi ra ngoài nữa, sau đó phải định cư trên Mê Thất Đảo kết hôn sinh con!

- Mê Thất Đảo? Đó là nơi nào vậy?

Thông qua người thanh niên, Việt bắt đầu tìm hiểu về Mê Thất Hồ này.

Hóa ra Mê Thất Hồ này thực sự có vào mà không có ra, trên mặt nước tồn tại vô số những dòng ‘Khí’ hỗn loạn khiến cho việc xác định phương hướng trở nên bất khả thi, dù là cường giả Bước thứ hai tuyệt đỉnh tiến vào cũng chỉ có thể đi lòng vòng mà thôi.

Thậm chí đã từng có cường giả Bước thứ ba tiến vào nơi này, nhưng cũng vô pháp rời đi, giờ đã trở thành một trong những kẻ nắm quyền trên Mê Thất Đảo. Còn cường giả Bước thứ tư? Nghe nói đảo chủ Mê Thất Đảo, chính là một cường giả Bước thứ tư hàng thật giá thật, một cường giả ở độ cao đó mà phải chịu làm vua ở xứ này, rõ ràng cũng vô pháp tìm đường rời đi.

Còn Mê Thất Đảo, là một hòn đảo cực kỳ rộng lớn nằm ở trung tâm Mê Thất Hồ, là nơi định cư sinh sống cho những ai trót lạc bước tiến vào Mê Thất Hồ, hơn nữa không phải ai cũng có thể tìm được. Nơi đây như một quốc gia thu nhỏ vậy, có luật lệ của riêng nó, muốn tồn tại phải tuân theo.

Đồng thời Việt cũng có chút tội nghiệp người thanh niên trẻ này. Hắn không biết Mê Thất Đảo lớn cỡ nào, nhưng hoành tráng lắm chắc cũng ngang Thiên Nam đế quốc là cùng, cả đời chỉ quanh quẩn trên một hòn đảo như vậy, không tiếp xúc được với thế giới bên ngoài, không nghi ngờ gì chính là một loại tra tấn.
- Huynh đệ, thế giới bên ngoài tuy đặc sắc nhưng rất nguy hiểm, sinh tử lúc nào cũng có thể ập xuống, ở Mê Thất Đảo sống an nhàn có khi lại là vạn hạnh trong bất hạnh!

Việt vỗ vai người thanh niên, đồng thời hắn cũng đang tự an ủi bản thân mình. Đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, vừa mới thoát khỏi Phi Tiên Bộc lại lạc vào nơi quỷ quái này. Nếu cả đời bị giam lỏng ở đây, hắn thà chết còn hơn. Cuộc sống an nhàn bình yên chưa bao giờ hợp với hắn cả!

- Bằng hữu, không cần an ủi ta! Lần trước có người từ bên ngoài vào, nói thế giới ngoài đó rất rộng lớn, vô biên vô hạn, có rất nhiều nơi thú vị!

Người thanh niên này từ nhỏ đã sinh trưởng trên Mê Thất Đảo, đối với thế giới bên ngoài hoàn toàn lạ lẫm, sẽ không vì vài lời sáo rỗng của một gã mới gặp mà mất đi sự khao khát đối với thế giới đặc sắc ngoài kia.

Lão giả đột nhiên tiến lên đầu thuyền, trên tay xuất hiện một quả cầu thủy tinh lục sắc, chậm rãi đưa lên cao, chỉ thấy ánh sáng le lói xuất hiện, dường như đang câu thông với một lực lượng nào đó ở cõi u minh.

- Sắp mất đi liên hệ với Mê Thất Đảo rồi, tất cả mau chóng lên thuyền!

Lão giả đứng trên đầu thuyền gọi lớn, dùng linh lực bức âm thanh xuyên qua mặt nước hướng xuống.

Chỉ chốc lát sau, từng bóng người từ trong mặt nước thoát ra, nhảy lên boong thuyền, có một ít người mang theo cả yêu thú theo lên, toàn thân đầy máy me.

Nổi bật trong đám người là một trung niên nhân khí thế trầm ổn, một thân tu vi Linh Phách hậu kỳ cực kỳ vững chắc, ném thi thể một con Tứ cấp cự xà xuống boong thuyền, sau đó tiến về phía lão giả nhỏ giọng hỏi:

- Tiểu tử kia là ai vậy?

Hắn chính là nhi tử của lão giả này, cũng chính là phụ thân của người thanh niên đang đứng bên cạnh Việt. Nãy giờ hắn đã lên thuyền ba, bốn lượt, nhưng bận rộn săn giết yêu thú nên chưa có cơ hội hỏi thăm.

- Hắn là người từ bên ngoài vào!

- Bên ngoài vào? Phải chăng phụ thân muốn?

Nói đến đây, ánh mắt trung niên nhân phát lạnh, tay đưa lên ngang cổ làm động tác cứa nhẹ, hiển nhiên muốn sát nhân đoạt bảo. Xem ra cũng không phải lần đầu tiên thực hiện việc này.

Lão giả thấy vậy thì khẽ lắc đầu, khẽ liếc về phía hai gã thanh niên đang đứng sóng vai nói chuyên, thấp giọng nói:

- Ta không nắm chắc cầm được hắn!

- Cái gì?

Trung niên nhân tưởng mình nghe nhầm. Phụ thân hắn là một vị viên mãn giả hàng thật giá thật, vậy mà không chắc thu thập được tiểu tử kia? Phải chăng già rồi nên sự quyết đoán đã không còn như xưa?

Không ai hiểu con bằng cha, lão giả đương nhiên biết suy nghĩ của nhi tử mình, nhưng lão không giải thích thêm gì, chỉ cao giọng hô lớn:

- Nhân số đã đủ! Xuất phát!

Chiếc thuyền bắt đầu khởi hành, đạp nước mà đi, nhanh chóng rời đi phiến thuỷ vực này.

Chương 195: Đến nơi

Thông qua cuộc nói chuyện trên đường đi, Việt biết được người thanh niên tên gọi Ngụy Tác, còn lão đầu gia gia của hắn tên là Ngụy Trung. Lúc này lão đang đứng ở đầu thuyền, thủy tinh cầu trong tay lão được gọi là cảm ứng cầu, có thể câu thông với Mê Thất Đảo.

Mê Thất Hồ không thể xác định phương hướng, nếu rời khỏi Mê Thất Đảo rất khó tìm được đường quay lại, mà chẳng ai muốn lênh đênh mãi trên mặt nước cả, nên cũng chẳng ai dám rời đảo. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tài nguyên của Mê Thất Đảo cũng sẽ cạn kiệt, biến thành một tòa tử đảo mà thôi. 

Vì vậy mà vị đảo chủ thần bí kia đã xây dựng một tòa Phá Mê Tháp trên đảo. Đại loại là một tòa hải đăng, nhưng thay vì phát ra ánh sáng thì nó có thể phát ra một loại sóng đặc biệt lựa theo lực lượng thiên địa mà khuếch tán trong phạm vi năm trăm dặm, mà thủy tinh cầu trong tay Ngụy Trung có thể cảm ứng được loại sóng đặc biệt này, từ đó tìm được đường trở lại đảo. 

Đương nhiên khả năng cảm ứng của thủy tinh cầu cũng có thời hạn, vì vậy khi thời gian sắp hết cần nhanh chóng trở về. Đã từng có nhiều kẻ mang thủy tinh cầu ra đi, nhưng vĩnh viễn không quay trở lại.

Chiếc thuyền lớn hờ hững lướt trên mặt hồ yên ả.

- Huynh đệ, trên Mê Thất Đảo thế cục rao sao vậy, có thể giải thích cho ta biết được hay không?

Dưa lưng trên lan can thuyền, Việt quay sang hỏi thăm về Mê Thất Đảo. Trước mắt không thể rời khỏi Mê Thất Hồ, nếu không tìm hiểu rõ quy củ của Mê Thất Đảo, e là khó mà tồn tại được.

Ngụy Tác nghe vậy thì gật đầu đáp:

- Bằng hữu, ngươi đúng là cẩn thận! Toàn bộ Mê Thất Đảo nằm dưới sự quản lý của đảo chủ, một vị cường giả Đệ tứ Bộ, với hệ thống quy củ rõ ràng, vì vậy trước đây từng là một nơi vô vùng thanh bình! Chỉ tiếc rằng mọi thứ đã chấm dứt, bây giờ trên đảo vô cùng loạn, các thế lực nổi lên tranh chấp quyết liệt!

- Tại sao vậy? Lẽ nào vị đảo chủ kia...

Việt khẽ nhíu mày, một tập thể mà trở nên hỗn loạn, hiển nhiên là do pháp luật đã không còn khả năng chế tài các thành viên nữa, hắn nghĩ đến một nguyên nhân duy nhất, đó là người đứng đầu đã không còn tồn tại.

- Có lẽ chưa đến mức như ngươi nghĩ...

Một thanh âm già nua đột nhiên vang lên, hai người thanh niên quay lại, chỉ thấy Ngụy Trung đang chậm rãi bước tới, thở dài nói tiếp:

- Nhưng cũng chẳng kém là bao! Đảo chủ đã rất lâu rồi không xuất hiện, ban đầu ai cũng nghĩ ngài ấy đang bế quan xung kích cảnh giới! Nhưng thời gian lâu dài, bắt đầu có người to gan suy đoán, đảo chủ thọ nguyên đã tận rồi. Các thế lực bắt đầu rục rịch, tranh giành sự ảnh hưởng và địa bàn, đương nhiên, đi kèm với đó chính là tài nguyên! Những tháng ngày hòa bình chỉ còn trong hồi ức!

Ngụy Trung càng nói càng say mê, hai mắt trở lên mê ly, dường như đang đắm chìm trong những hồi ức xa xưa nào đó, thật bình yên và dung dị.

Đối với những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, Mê Thất Đảo chính là một chốn tù ngục giam hãm những hoài báo bọn họ ấp ủ, nhưng đối với những lão nhân đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc đời thì bình yên mới thật sự quý giá.

Việt không muốn phá vỡ khoảnh khắc hoài niệm của lão nhân, hắn cùng với Ngụy Tác cứ lặng yên chờ đợi, nhưng cũng chỉ một khắc trôi qua, Ngụy Trung đã hồi thần, tiếp tục giải thích:

- Trên Mê Thất Đảo có vô số thế lực tranh giành, nhưng về cơ bản có chín thế lực thống trị, được gọi là Tam Cung Lục Viện...

- Tam Cung Lục Viện? 

Việt ngạc nhiên thốt ra. Cũng phải thôi, vì cụm từ Tam Cung Lục Viện đã trở nên quá quen thuộc với những ai yêu thích phim và tiểu thuyết dã sử, dùng để chỉ hậu cung của hoàng đế. Còn trong lịch sử, Tam cung lục viện bắt đầu xuất hiện từ thời vua Gia Long.

Tam Cung được chia làm Diên Thọ cung, Trường Sanh cung và Khôn Thái cung. Lục Viện gồm có Thuận Huy, Đoan Thuận, Đoan Hòa, Đoan Huy, Đoan Trường, và Đoan Trang. Trong đó ngoài cung Diên Thọ dành riêng cho vợ của những vị vua đã băng hà, còn Nhị cung lục viện còn lại là chỗ dành cho các cung phi, mỹ nữ vợ của nhà vua đang trị vì.- Có vấn đề gì sao?

Ngụy Trung ngạc nhiên hỏi. Tam Cung Lục Viện thì có vấn đề gì mà khiến gã này phản ứng thái quá như vậy chứ.

- À không sao! Tiền bối, mời ngài tiếp tục nói!

Nói chung là Tam Cung Lục Viện vốn để chỉ chốn hậu cung của Hoàng Đế, hiển nhiên chẳng có gì liên quan đến Tam Cung Lục Viện ở đây hết, phản ứng của Việt chỉ đơn giản là thấy quen quen thì vô thức thốt ra mà thôi.

- Tam Cung bao gồm có Phiêu Miểu Cung, Lam Tà Cung và Diệt Sinh Cung. Lục Viện gồm có Lưu Viện, Hàn Viện, Tinh Viện, Hành Viện, Đao Viện và Kiếm Viện. Đây chính là chín cỗ thế lực thống trị Mê Thất Đảo do chín vị siêu cấp cường giả lập ra, nếu không tính đảo chủ thì chín người này hoàn toàn có thể tranh giành vị trí Đệ nhất nhân!

- Tiền bối, tu vi của chín người đó là gì vậy?

- Ta không quá rõ ràng, nhưng nghe nói đều đã đạt tới Đệ tam Bộ cực hạn, tùy thời đều có thể tiến vào Đệ tứ Bộ. Nếu họ có thể bước ra một bước kia, thì có thể sánh vai với đảo chủ!

- Bước thứ ba cực hạn sao?

Việt đưa tay lên mân mê môi dưới, không tự chủ mà nghĩ đến hệ thống cửu phẩm thế lực. Chín cỗ thế lực này đều có một vị cường giả Bước thứ ba cực hạn, như vậy nếu đặt trong thế giới bên ngoài có thể sánh với Ngũ phẩm thế lực, thậm chí là bá chủ trong các thế lực Ngũ phẩm.

Chỉ là một hòn đảo thôi nhưng mỗi thế lực so với Tứ đại đế quốc của Nam Phong Vực đều mạnh mẽ hơn quá nhiều, thừa sức hủy diệt Nam Phong Vực. Còn nếu xét cả Mê Thất Đảo thì đây chính là một Tứ phẩm thế lực hàng thật giá thật, không cần phải nghi ngờ.

- Tiền bối, tại sao chín thế lực lớn đó không hợp tác tạo ra một bộ luật lệ để ổn định tràng hỗn loạn đó?

Việt nhíu mày hỏi. Đương nhiên ở đâu có lợi ích, ở đó ắt sẽ có tranh chấp, ai chẳng muốn thu lợi, thu nhiều rồi lại muốn thu nhiều hơn, hắn rất hiểu điều đó, nhưng còn phải xem ở tầng thứ nào, trong hoàn cảnh nào, và ở địa phương nào.Ở ngoại giới không gian phát triển của mỗi thế lực là vô hạn, độc bá một quốc gia, độc bá một vực, độc bá một phương, thậm chí độc bá cả Đông Cảnh, chỉ cần có tiềm lực và thời gian phát triển, căn bản là không bao giờ lo thiếu mục tiêu. Nhưng trên Mê Thất Đảo này, dù lớn mạnh đến mấy thì cũng chỉ thống trị được hòn đảo này, đâu nhất thiết phải tạo ra tràng cảnh hỗn loạn như vậy?

Hơn nữa chỉ cần chín vị viên mãn giả Bước thứ ba kia bất tử thì chín thế lực lớn này vẫn sẽ bất diệt, còn nếu họ vẫn lạc, thì chẳng cần làm gì cũng sẽ diệt vong mà thôi. Tại sao không hợp lại tạo ra luật lệ chung cho Mê Thất Đảo, tạo ra tràng cảnh hỗn loạn như vậy để làm gì chứ?

- Ta cũng không quá rõ ràng vấn đề này, nhưng...

Nói đến đây, Ngụy Trung hơi dừng lại, có điều suy nghĩ, dường như đang nhớ lại điều gì đó, cũng có thể đang sắp xế câu chữ trong đầu. 

- Nhưng gì hả gia gia?

Việt yên lặng chờ đợi, nhưng Ngụy Tác thì không kiên nhẫn như vậy, nhưng vấn đề này hắn cũng chưa từng nghe tới, nay thấy gia gia mình phản ứng như vậy thì xem ra có uẩn khúc bên trong, không đơn thuần chỉ là tranh chấp lợi ích và địa bàn giữa các thế lực lớn.

- Có lẽ liên quan mật thiết đến việc bí mật của Đệ tứ Bộ!

Suy nghĩ một hồi, Ngụy Trung chậm rãi nói ra nhận định của mình, khiến hai gã thanh niên đều cảm thấy giật mình.

- Tại sao có thể như vậy? Việc phân tranh giữa các thế lực thì có liên quan gì đến bí mật của Đệ tứ Bộ?

Ngụy Tác lập tức hỏi tiếp, nhưng gia gia của hắn chỉ lắc đầu đáp:

- Ta cũng chỉ là một tu giả Bước thứ nhất, làm gì có khả năng nhòm ngó bí mật của Bước thứ Tư! Nhưng phụ thân của ta từng nói, Mê Thất đảo chủ trước kia tu vi cũng chỉ là Bước thứ ba cực hạn, sau khi trở thành đảo chủ mới phá vỡ bình chướng, tiến vào Bước thứ Tư?

- Tổ gia gia của ta chính là cường giả Đệ nhị Bộ!

Ngụy Tác quay sang giải thích với Việt để tăng thêm sức nặng trong lời nói của Ngụy Trung, cường giả Bước thứ hai đương nhiên hơn hẳn lời suy đoán bâng quơ của mấy gã Bước thứ nhất.

- Phụ thân ta nói, đảo chủ chi vị không đơn giản chỉ là tài nguyên cuồn cuộn, mà quan trọng nhất, đảo chủ là người đứng đầu, đứng trên tất cả, chèn ép mọi cường giả khác, đó chính là đại thế!

- Như vậy thứ chín thế lực tranh đoạt không phải là tài nguyên, cũng không phải địa bàn, mà chín vị chí cường giả kia muốn lợi dụng đại thế, đột phá Bước thứ Tư sao?

-...

Ba người tiếp tục trò chuyện, thời gian cứ chậm rãi trôi qua, một dải đất liền không thấy tận cùng dần hiện ra trong tầm mắt.

- Đến nơi rồi!

Ngụy Tác thở phào một hơi, mỗi lần đi ra ngoài hắn đều rất lo lắng sợ là không thể trở về, may mà mỗi lần đều thuận buồm xuôi gió.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau