ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 156 - Chương 160

Chương 156: Xà thiếu

Ngọc thụ lâm phong, khí chất ngời ngời, ngũ quan anh tuấn, hắc bào tung bay trong gió, khí tức thẩm thấu ra bên ngoài khiến người ta cảm thấy rét lạnh, nhưng vẫn không che được sự chói lóa.

- Dương Dạ lên đài rồi kìa!

- Chính là Dạ kiếm Dương Dạ bài danh thứ 18 trên Nam Phong bảng sao?

- Ha ha, tổ chín không có ai nổi bật, xem ra Dương Dạ sẽ đạt điểm tối đa rồi!

Dương Dạ đem những lời mọi người vào trong tai, nhưng không vì vậy mà nảy sinh tự mãn, bởi vì hắn biết tổ chín này không chỉ có mình hắn là kẻ mạnh, còn một tên quái vật đã lên sàn ngay trận đầu rồi.

- Dương Dạ, ngươi có vẻ không mấy tự tin nhỉ?

Đối thủ của Dương Dạ là một thanh niên cũng vận hắc y, đầu đội kim quan, một đôi lông mày như lợi kiếm, sắc bén vô cùng, vốn thanh niên có loại lông mi này hẳn là rất anh tuấn, nếu không cũng có khí chất anh khí bức người, đáng tiếc người này lại đánh vỡ quy luật này. Mặt hắn dài nhỏ, con mắt vừa nhỏ vừa dài, mũi vểnh, môi cực kỳ nhạt, khiến cho người đầu tiên gặp mặt đã có ấn tượng không tốt về hắn, như là nhìn thấy độc xà hay hồ ly vậy.

- Xà thiếu, có vấn đề gì với ngươi sao?

Dương Dạ nhạt giọng nói, đối thủ của hắn cũng không không phải hạng vô danh, Nam Phong bảng thiên tài bài danh thứ 34, Xà thiếu bảo. Đương nhiên, thực lực so với hắn vốn dĩ có sự cách biệt rất lớn, nhưng hiện giờ lại có thể khiến hắn cảm thấy áp lực, rõ ràng đối phương đã có sự tiến bộ rất lớn.

- Không có vấn đề gì, chỉ là thấy bài danh thứ 18 của ngươi có lẽ đã không còn thích hợp nữa rồi!

Lời của Xà thiếu vừa dứt, lập tức khí thế trên người kéo lên cả vạn lần, khiến không ít người phải biến sắc, bởi vì cỗ khí thế đó hoàn toàn nghiền ép kẻ bài danh thứ 18 ở đối diện.

- Xà lão đầu, đệ tử của ngươi trở nên lợi hại như vậy từ khi nào?

- Ha ha, tiểu tử đó Xà cốt đại thành, thực lực đã lột xác, đừng nói tốp hai mươi, cho dù tranh chấp Thập cường cũng chưa hẳn không thể!

Trên hàng ghế cao nhất, đang chăm chú quan sát các cuộc tranh tài là những vị cường giả Bước thứ hai, có trưởng lão thế lực lớn, cũng có tán tu lão đầu, mặc dù không phát ra khí thế, nhưng uy áp của Đệ nhị Bộ đối với Đệ nhất Bộ là tự nhiên mà có, vì vậy đám khán giả dù thiếu chỗ ngồi những cũng chủ động tránh xa.

- Xem ra Dương Dạ phải thua, bài danh trên Nam Phong bảng phải đổi rồi!

- Xà thiếu bảo không ngờ lại tiến bộ mạnh mẽ như vậy!

- Xà thiếu bảo tiến bộ, ai dám nói Dương Dạ giậm chân tại chỗ chứ!

Tiếng bàn tán vang lên xung quanh, nhưng Việt chỉ kiếm một góc đặt tay ra sau gáy xem trận đấu, an nhàn thưởng thức, dù sao cũng không phải việc của hắn, đánh giá vớ vẩn làm gì cho mệt.

Trên đài luận võ.

Hai người đứng cách nhau năm nghìn thước.

- Thế nào Dương Dạ, không nhận thua sao?

- Nếu là ta của nửa tháng trước, có lẽ không phải đối thủ của ngươi!

- Vậy để xem!

Xà thiếu cười lạnh, xương cốt phát ra những tiếng răng rắc, thân hình hắn uốn éo như độc xà, song thủ rung động không ngừng, hóa thành cà nghìn đầu cự mãng băm bổ tới đối thủ, phong tỏa toàn bộ không gian.

Dương Dạ khẽ nhíu mày, một chiêu này của đối phương hắn không thể tránh thoát, nhưng bản thân hắn cũng đâu có ý định trốn tránh, từ thân thể hắn bắt đầu lan ra hắc sắc linh lực, trong tay đồng dạng xuất hiện một thanh kiếm, một thanh kiếm đen sì không chút quang mang.

Thanh hắc sắc kiếm của Dương Dạ lay động, nhưng không đâm ra kiếm quang lập lòe mà hóa thành một màn đêm bao trùm tới Xà thiếu, chỉ thấy hơn ngàn đầu cự mãng của Xà thiếu lập tức bị bóng tối nuốt mất, không chút dấu vết.

- Cái quái gì...

Xà thiếu không tin được vào mắt mình, hắn biết rõ phương thức vận hành kiếm pháp bóng đêm của Dương Dạ, vẫn luôn sử dụng bóng tối để che giấu đường kiếm, chứ đâu phải dùng bóng tối trực tiếp cắn nuốt công kích của đối phương như vậy chứ?- Hỏa Xà chi hoàn!

Xà thiếu dù sao cũng là cao thủ trẻ tuổi lão làng, tâm tình rất nhanh điều chỉnh, đầu ngón chân điểm mặt đất, thân thể lướt lên cao, xà thủ uốn lượn, hỏa xà trên hư không múa tròn, biến thành một hỏa hoàn nóng cháy, nhằm phía đối phương cuốn tới.

- Ngươi đã mạnh hơn rất nhiều đó! Chỉ tiếc rằng muốn cạnh tranh tốp 20, vẫn còn kém xa! Đừng tưởng rằng chỉ bản thân tiến bộ!

Dương Dạ nói một câu như tát vào mặt sư phụ của Xà thiếu đang đứng trên khán đài, khiến gương mặt lão trở nên tím ngắt. Đương nhiên hắn không chỉ biết nói mồm, hắc kiếm trong tay đâm xuống mặt sàn đấu, cánh tay phải bỗng nhiên xuất hiện từng đạo hắc khí, màn đêm lại xuất hiện trên chiến đài.

- Dạ tập!

Chân phải bước tới trước, Dương Dạ huy kiếm chém về phía bầu trời.

Vù........

Tiếng gào thét thảm thiết vang lên, theo một kiếm của Dương Dạ chém ra, màn đêm cũng bị chia làm hai, còn hỏa hoàn nóng cháy toàn bộ bị thổi tắt, hắc sắc kiếm khí thẳng tắp hướng Xà thiếu đánh tới, thế không thể đỡ.

- Dương Dạ thắng!

- Xem ra bài danh của Bách Hiểu Lâu không phải trò đùa, chênh lệch không hề nhỏ chút nào!

- Dương Dạ ở tổ này nhất định không có đối thủ rồi!

Danh tiếng của Dương Dạ không phải bàn, trọng lượng của Nam Phong bảng vẫn còn đó, không ai cọi trong tổ chín này cả, nên số khán giả ghé mắt xem gần như không có mấy người.

Đám tuyển thù ở các tổ khác lại càng không rảnh quan tâm tới Dương Dạ, bởi vì bên họ quá nhiều kẻ lợi hại, có thể dùng câu không hề lo lắng lọt vào vòng sau để hình dung, dùng mắt thường cũng có thể đoán được kết quả, mà loại thực lực ngang tầm như Dương Dạ cũng không phải không có.

Cứ như vậy Thiên Nguyệt chiến một trận tiếp một trận bắt đầu, cuối cùng kết thúc, tốc độ rất nhanh, không ít trận trong vòng dưới mười chiêu đã hạ gục đối thủ, còn có người thẳng thắn chịu thua, đương nhiên, loại tình huống này cũng là xác xuất nhỏ, đại bộ phận đều phải trên dưới trăm chiêu mới có thể phân thắng bại.

Mỏi mắt chờ đợi, cuối cùng thì Việt cũng được lên đài lần thứ hai. Đối thủ của hắn không ngờ lại chính là kẻ mới bị Dương Dạ đánh bại, Xà thiếu.

- Lập tức đầu hàng, tha ngươi một mạng!Xà thiếu trận đầu ra quân bị đánh bại, ánh mắt đã không còn ngạo nghễ, chỉ còn lại sự âm trầm, hắn lạnh lùng ra lệnh.

- Cần gì chứ, chiến đấu sẽ kết thúc nhanh thôi!

Việt nhún vai, hắn thực sự không có hứng thú dây dưa với gã rắn này, bởi vì đối phương và hắn căn bản không phải một cấp bậc. 

- Ngươi!

Xà thiếu sắc mặt đỏ lên, ngữ khí của đối phương khiến hắn nổi giận lôi đình, dù là Dương Dạ cũng không dám coi thường hắn, vậy mà lại bị một tên vô danh tiểu tốt coi thường?

- Xà Phệ, bắt lấy cho ta!

Nổi giận gầm lên một tiếng, linh lực lập tức vận chuyển, từ người hắn tỏa ra, sau đó biến thành một cái đầu rắn lớn không gì sánh được phá không bắn tới, tỏa ra khí tức tà ác thượng cổ mênh mông.

Vù!

Linh lực xà hình của Xà thiếu vồ vào khoảng không, trong khi đó đối phương đã lững thững tới gần hắn từ bao giờ.

- Ghê tởm!

Xà thiếu cả kinh, hắn đương nhiên không nghĩ rằng mình công kích nhầm, cử động của đối phương hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn, trái tim kịch liệt nảy lên, hắn thực sự nảy sinh cảm giác bất ổn.

- Sát Mãng!

Thân hình uốn éo chân không bước mà Xà thiếu đã lui lại phía sau cả chục mét, song trảo lập tức đánh ra một luồng linh lực ám thanh sắc dùng lộ tuyến cực kỳ quỷ dị quấn tới. 

Sau một khắc, tiếng xì xì lạnh lẽo vang lên, một con cự mãng dần hiển lộ ra, lúc trước chỉ đánh ra hư ảnh mà thôi, hiện tại đã sống động như thật, rõ ràng uy lực gia tăng không phải chỉ hai lần, ít nhất cũng ngoài năm lần.

- Ngươi sẽ rất thảm...

Chỉ có điều Xà thiếu chưa kịp nói xong, thần tình trở nên cứng đờ, trong tầm mắt hắn, cự mãng vừa thành hình còn chưa kịp công kích tới đã bị đối phương một quyền đấm nát, hoaz thành hư vô.

Bình!

Một quyền không dừng lại, nện thẳng vào ngực Xà thiếu, hộ thể chân khí bị nghiền nát, bắn ra ngoài, thân thể đập lên quang mạc thanh sắc.

- Xà thiếu lại thua tiếp trận thứ hai!

- Không thể tin nổi, tiểu tử kia là ai vậy?

- Một quyền miểu sát, quá mạnh mẽ! Xem ra Dương Dạ có đối thủ rồi!

- Vừa rồi hắn dùng mấy phần thực lực vậy? Xem bộ dáng lững thững đó chắc chưa đến năm phần!

- Làm gì có chuyện đó, chắc cũng phải bảy, tám phần chứ!

Nghe tiếng nghị luận của mọi người, Dương Dạ âm thầm lắc đầu, hắn cũng không cho rằng Việt dùng bảy tám phần thực lực, phỏng chừng là bốn thành cũng không tới, so với lần gặp trước còn thâm tàng bất lộ hơn.

Danh tiếng của Việt lập tức gia tăng rất cao, trờ thành hạt giống số 1 số 2 của tổ chín!

Chương 157: Chịu thua

- Ta chịu thua!

Nghe đối thủ nói vậy, Việt cũng không lấy làm ngạc nhiên vì đây đã là lần thứ bảy rồi, hắn khẽ nhún vai rồi bước xuống đài.

Không biết có phải vì hắn một quyền đánh gục Nam Phong bảng thiên tài bài danh thứ 34 Xà thiếu quá mức chấn động hay không, là liên tiếp những trận sau đó đối thủ của hắn đều lựa chọn bỏ quyền, không lãng phí thời gian. 

Cứ như vậy vòng thi thứ nhất nhanh chóng kết thúc, một lượng lớn người bị đào thải, trong mười người đi tiếp của tổ chín thì ngoài Việt và Dương Da ra thì còn một người nữa đạt điểm tối đa.

Vòng thi đấu thứ hai bắt đầu ghép tổ, một ghép hai, ba ghép bốn, năm ghép sáu..., như vậy vòng này có năm tổ, mỗi tổ tròn hai mươi người, lại tiếp tục chọn ra mười người. Tỉ lệ vẫn là loại một nửa, nhưng so với vòng thứ nhất thì đúng là tàn khốc hơn rất nhiều.

Phải biết rằng có thể trổ hết tài năng từ các tiểu tổ, vinh quang bản thân đều do thực lực tạo thành, nói không ngoa, bọn họ chính là tinh anh trong tinh anh của Nam Phong Vực, ngàn dặm mới tìm được một thiên tài, thế nhưng trong giai đoạn đấu loại vòng hai này, sẽ có một nửa tinh anh thiên tài bị loại, cái áp lực này lớn hơn vòng trước đâu chỉ gấp đôi.

Tổ mười so với tổ chín thì số lượng thiên tài trên Nam Phong Bảng nhiều hơn hẳn, hơn nữa cũng có một người mà Việt đã từng gặp mặt, một nhân vật cực kỳ nổi danh trên Nam Phong bảng, bài danh thứ 12, Kinh Nhật công chúa.

Nhưng khiến Việt cảm thấy kỳ quái là tổ của hắn không có kẻ nào bài danh trước Thập cường cả, không biết có phải dạo này hắn ăn ở chú ý tích đức hay không mà vận khí lại tốt đến như vậy.

- Không biết ai sẽ lên sàn đầu tiên đây?

Đột nhiên chiếc thẻ bài trong tay Việt sáng rực lên, báo hiệu rằng ở vòng thứ hai này hắn tiếp tục phải xuất chiến trận đầu tiên.

Đối thủ của hắn cũng không phải dạng vô danh tiểu tốt gì, bài danh trên Nam Phong bảng so với Xà thiếu còn sao hơn, Song đao Lâm Loan, đứng thứ 21 trên Nam Phong bảng.

Lâm Loan ánh mắt híp lại chăm chú nhìn đối thủ của mình, hai thanh đoản đao xuất hiện trên tay, đoản đao dài hai xích tám, sống đao uốn lượn như xà, hàn quang lóe ra, dưới ánh mắt trời thỉnh thoải xuất hiện vài dải lưu quang tinh tế.

- Xin chỉ giáo!

Thái độ của Lâm Loan vô cùng hòa nhã, không vì đối thủ chỉ là một kẻ vô danh mà tỏ ra kiêu ngạo, hai chân khẽ nhún, cả người dường như mất đi trọng lượng, vọt qua cự ly mấy chục thước, trong nháy mắt xuất hiện trước mặt đối thủ.

Keng, keng, keng....

Người còn chưa đến nhưng tiếng đoản đao chạm vào nhau đã vang vọng khắp nơi, tia lửa bắn ra khắp nơi, tràn ngập vẻ bạo lực.

- Hỏa Trảm!

Lâm Loan khẽ quát một tiếng, hai thanh đoản đao dùng tốc độ không thể tưởng tượng nổi mài vào nhau rồi chém ra, đao khí mang theo hỏa diễm cuồng liệt cuộn tới, với cự li gần như vậy e rằng không thể tránh được.

Đây là một chiêu cực mạnh, Lâm Loan cảm nhận được sự nguy hiểm của đối thủ cho nên không dám coi thường, chỉ có điều khi hai thanh đoản đao vừa tách ra thì một quyền đã xuyên vào khe hở vừa mới tạo thành, đẩm thẳng tới gương mặt thanh tú của thiếu nữ.

- Ta nhận thua!

Lâm Loan vội vã hô lớn, đối phương dường như cũng đoán được phản ứng của nàng nên một quyền lập tức dừng lại, cách làn da mặt trắng mịn của nàng chỉ có một phân mà thôi.

Trận đấu kết thúc theo một cách nhạt nhẽo như vậy khiến không ít khán giả quan tâm đều cảm thấy phẫn nộ.

- Chuyện quái gì vậy? Một quyền tầm thường như vậy lại khiến Lâm Loan chủ động nhận thua? Lẽ nào ta nhìn nhầm?

- Hay tên tiểu tử này chính là tình nhân của Lâm Loan?- Ta nghĩ có lẽ nữ hài đều sợ khuôn mặt bị ảnh hưởng nên nhận thua chăng?

Ai cũng theo đuổi những suy đoán của mình, suy nghĩ trước sau, tính toán bước đi cho lần gặp gỡ tiếp theo.

Những trận đấu tiếp theo chậm rãi diễn ra, không nhanh cũng không chậm, nhịp độ như vậy khiến khán giả cũng có chút ngáp ngắn ngáp dài, lại thêm thiếu đi yếu tố câu khách, vì vậy mà tổ chín kết hợp tổ mười nhanh chóng bị khán giả ném ra sau đầu.

Kinh Nhật Nữ một thân thực lực tuyệt đối, cường hãn dị thường, trong nháy mắt đánh bay đối thủ ra ngoài.

Dương Dạ cũng không thua kém là bao, đối thủ của hắn còn chưa kịp ra tay thì đã rớt đài rồi.

Lượt đấu thứ hai, Việt tiếp tục gặp phải một thiên tài bài danh trên Nam Phong bảng, nhưng hắn không có cơ hội thể hiện vì đối phương đã đầu hàng, cũng dễ hiểu mà thôi vì gã này bài danh khá thấp, gần như là tồn tại hàng chót.

- Lâm Loan lên đài!

Lâm Loan bước lên, đối thủ của hắn là Hữu Bộ, bài danh thứ 42 trên Nam Phong bảng, chênh lệch bài danh giữa hai bên là rất lớn, nhưng lúc này Hữu Bộ lại có lòng tin rất lớn.

- Lâm Loan, vốn dĩ ban đầu ta không muốn phí sức với ngươi, nhưng giờ thì chưa hẳn không có cơ hội!

Hữu Bộ nhàn nhạt lên tiếng, chậm rãi lấy ra hai cự trảo đeo vào tay.

Lâm Loan cũng lấy ra cặp đoản đao của mình, hàn quang lóe lên khiến bất kỳ ai cũng phải rùng mình.

- Xin chỉ giáo!

Hai vị thanh niên thiên tài lao vào nhau, thanh âm kim loại va chạm vang lên liên miên không dứt, tia lửa tóe ra rực rỡ như pháo hoa.
Song trảo của Hữu Bộ như hai con độc xà vờn quanh Lâm Loan, linh lực mạnh mẽ phong tỏa, chế ngự đặc tính linh hoạt uyển chuyển của đoản đao, đương nhiên nếu chỉ có như vậy thì rất khó khống chế được đối phương.

- Nhạn Dực trảo!

Hữu Bộ khẽ hô một tiếng, thiết trảo trong tay quét qua hư không, vô số tia lửa bắn ra, hóa thành hai đợt mỹ quang bay bay, dường như cánh chim nhạn, đây là điểm đáng sợ của Nhạn Dực trảo, tia lửa bắn tung tóe khiến đối phương bị ảnh hưởng thị giác không xác định được phương hướng. 

Lâm Loan hơi chút lùi lại, dù Nhạn Dực trảo của đối thủ lợi hại nhưng cũng chỉ khiến nàng bất ngờ mà thôi, bài danh của Bách Hiểu Lâu trước giờ không phải chuyện đùa, độ chính xác càng không cần bàn tới. Chênh lệch giữa hai bên không phải chỉ là một vài vị mà là 21 vị, đây khác nào trời và đất chứ.

Chỉ thấy vừa mới hơi lùi, Lâm Loan đột nhiên lại xông tới, khí thế bành trướng tới cực điểm, song đoản đảo như chiếc lá vàng rơi tạo ra một đường cong tuyệt mỹ xuyên qua đôi thiết trảo của đối phương.

- Ta chính là chờ giây phút này đây!

Hữu Bộ cười nhạt, chênh lệch thực lực giữa hai bên hắn đương nhiên biết rõ, căn bản không có gì bù đắp được, thứ hắn chờ đợi chính là thời cơ.

- Cổ Xà!

Đôi thiết trảo hoàn toàn bỏ qua song đao của đối phương, điên cuồng bổ về phía trước, mang theo khí thế một đi không trở lại của người liệt sĩ. Linh lực ngưng tụ tại ba mũi trảo hệt như ranh năng của một con viễn cổ cự mãng, đích đến đương nhiên là Lâm Loan, cụ thể hơn, chính là gương mặt thanh tú của thiếu nữ thiên tài này.

Hữu Bộ chính là đang muốn đánh đổi, thực tế nếu hai bên đều không chịu lùi bước thì cũng không phải là đồng quy vu tận, hắn sẽ trọng thương, còn Lâm Loan chỉ bị thương nhẹ mà thôi, nhưng vị trí thương thế lại là khuôn mặt, là nơi quan trọng nhất với bất kỳ nữ tử nào.

- Còn không nhận thua?

Hữu Bộ cười tàn nhẫn, hắn dường như nắm giữ toàn cục trong tay, cảm giác này thật sự rất phê, thế nhưng hắn chờ mãi, chờ mãi, vẫn không thấy âm thanh nhận thua nào cả, đến khi nụ cười khẽ biến, thì trước ngực cũng truyền đến cơn đau đớn.

Máu phun ra như suối tạo ra hai đường cong huyết sắc trên không trung, thân thể Hữu Bộ bay ngược ra sau, thiết trảo của hắn còn chưa kịp chạm vào gương mặt mịn màng kia, thì thắng bại đã phân rồi.

Lâm Loan cười lạnh, nàng không ngờ Hữu Bộ lại ngu ngốc đến vậy, nghĩ rằng nàng chịu thua vì không muốn gương mặt bị thương? Nếu nàng không nhận thua, e răng kết cục không khác Hữu Bộ bây giờ là bao, nàng có thể cảm nhận được điều đó, hết sức rõ ràng!

Thực lực của Lâm Loan càng tôn nên thực lực của bản thân Việt, vì vậy liên tiếp những vòng tiếp theo, đối thủ đều nhận thua, hắn thực sự phong quang vô hạn, trở thành một nhân vật lãnh tụ của tổ này.

- Trận cuối cùng, Dương Dạ lên đài!

- Dương Dạ lên đài rồi, ta muốn xem thực lực của Việt ra sao?

- Thực lực của Dương Dạ hoàn toàn khác với Lâm Loan, chắc là sẽ không hận thua đâu!

Việt chậm rãi bước lên đài, đối thủ của hắn là một người quen, Dạ kiếm Dương Dạ, có dịp chạm mặt nhau ở Lưu Tông di địa, đang muốn lên tiếng chào hỏi thì đối phương đột nhiên giơ tay lên nhạt giọng hô:

- Ta nhận thua!

Dương Dạ không chút biến sắc hô lớn, sau đó nhảy xuống chiến đài trong ánh mắt ngạc nhiên của khán giả, đặc biệt là đệ tử đồng môn và trưởng lão Tử Dương Tông, không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Chỉ có Dương Dạ là vẫn ung dung, ánh mắt không hề có chút suy sụp nhụt chí nào, bởi vì hắn hiểu rằng, chênh lệch giữa hai bên là lớn đến mức không thể khiến hắn sinh ra cảm giác tiêu cực!

Chương 158: Chung kết

Dương Dạ là một nhân vật rất nổi tiếng trong giới thanh niên thiên tài ở Nam Phong vực, thực lực của hắn chỉ xếp hạng 18 trên Nam Phong bảng, nhưng ngoài Thập cường ra không ai dám tự nhận có thể thắng được hắn, bởi vì lối đánh của hắn cực kỳ khó chịu.

Hơn nữa bản thân Dương Dạ nổi tiếng là cực kỳ lỳ lợm, với tâm lý vô cùng sắt đá, hắn như một kẻ săn mồi trong bóng đêm vậy, có thể khiến đối thủ có thực lực cao hơn rơi vào khủng hoảng, từ từ đi vào con đường bại vong.

Thế nhưng một kẻ như vậy lại lên tiếng nhận thua, đối thủ cũng không phải bất kỳ kẻ nào trong Thập cường, cũng không phải là một Kiếm Tu La thanh danh vang dội, khiến những khán giả vốn không quá chú ý đến chiến đài bên này phải lập tức chuyển ánh mắt của mình tới. 

- Ta không nghe nhầm đấy chứ, Dương Dạ nhận thua?

- Cái này...lẽ nào hắn đổi tính rồi?

Không chỉ khán giả, những thanh niên thiên tài ở các tổ khác cũng phải ghé mắt nhìn lại đây, trong lòng đều có chút nghi hoặc không hiểu, đặc biệt là những kẻ bài danh ngoài Thập cường đến trước 20.

- Tên này thật quyết đoán!

Ngay cả người trong cuộc là Việt cũng không biết nói gì cho phải trong tình huống này, chỉ đành khen đối thủ một hai câu rồi cũng nhanh chóng hạ đài.

Ngay cả Dương Dạ cũng phải nhận thua, những đối thủ sau đó của Việt đều lựa chọn bỏ quyền, không ai rõ ràng thực lực của hắn nhưng không ai muốn làm chim đầu đàn đi thử thực lực của hắn cả, nên nhớ trước đó Lâm Loan bài danh thứ 21 cũng lựa chọn nhận thua.

Vòng thi thứ hai cũng nhanh chóng kết thúc, căn bản không khiến Việt đổ chút mồ hôi nào, hắn thậm chỉ khẽ động tay đúng một trận mà thôi. Nhưng đối với những người khác thì thực sự quá khốc liệt, trải qua chiến đấu liên tục như vậy mà không thu lại được thành quả gì, hai chữ bị loại như tảng đá nặng nề đè lên mỗi người. Người nhỏ hơn hai ba tuổi đều có một cơ hội nữa, tuổi trên hai ba, thần tình buồn bã sầu thảm.

- Người không liên quan, toàn bộ rời khỏi tràng!

Thanh âm quen thuộc lại vang lên, mở rộng ra toàn trường, những kẻ buồn bã khó nhọc bước lên khán đài, chỉ mới đây thôi còn hứng khởi tranh đấu, là tâm điểm cho khán giả, bây giờ lại phải ngồi trên này xem người khác biểu diễn.

- Năm mươi người còn lại không được phép rời đấu trường. Sáng ngày thứ hai, tiếp tục thi đấu vòng bài danh!

Thanh âm chấm dứt, đám thiên tài nhanh chóng ngồi xuống, tiến hành các thủ đoạn hồi phục tốt nhất của bản thân. Duy trì liên tục chiến đấu như vậy, bọn họ đều đã tiêu hao nhiều ít thể lực cùng tinh lực, loại tiêu hao này bình thường khó phát hiện, một khi tiến vào chiến đấu ở cường độ cao, hai cao thủ thực lực tương đương quyết đấu sẽ lần lộ ra chênh lệch, đủ để tạo thành hối hận cả đời, không ai dám lỗ mãng.

Mặc dù không tốn bao nhiêu sức lực để cần hồi phục nhưng Việt vẫn kiếm một góc nằm xuống nghỉ ngơi, dù không mệt nhưng xem chiến đấu nhiều như vậy, cũng nhìn đến mức mỏi mắt rồi.

Đối với những người đang cố gắng hồi phục thì thời gian một ngày trôi qua thật là nhanh, còn đám khán giả thì đã chờ đến sốt hết cả ruột, bình minh ngày thứ hai vừa lên, trên khán đài đã tấp nập, tiếng bàn luận rầm trời.

Lúc này ở trung tâm đấu trường, năm chiến đài đã biến mất, thay vào đó là một chiến đài cực lớn, bốn phía vẫn có quang mang che chắn.

Thanh âm quen thuộc của đấu trường lại vang lên, giảng giải ngắn gọc về quy tắc của vòng luân chiến tối hậu này.

- Năm mươi người, chia làm bốn mươi chín vòng, mỗi vòng hai mươi lăm trận, tổng cộng 1225 trận, tất cả đều diễn ra trên một chiến đài. Ngày thi đấu, đêm nghỉ, mười người có nhiều trận thắng nhất sẽ có cơ hội tiến vào Bí cảnh, nhưng người còn lại tiếp nhận chúc phúc, thứ tự càng cao chúc phúc càng nhiều!

“Chúc phúc cái abcxyz!”. Việt chửi thầm một câu, hắn chẳng biết chúc phúc là cái quái gì mà hắn cũng không tin tưởng cái gọi là chúc phúc đấy cho lắm, lợi ích cứ phải thực tế thì mới khiến hắn động lòng, mà thực tế nhất chính là tiến vào Thiên Nguyệt bí cảnh tìm kiếm tung tích của vị kia.

- Thi đấu bắt đầu!Thanh âm uy nghiêm biến mất, ánh mắt mọi người nhanh chóng rơi vào trung ương chiến đài. Rộng tới hai, ba trăm dặm, quả thực là quá lớn, chỉ cần có người đứng bên trên ắt được vạn chúng chú mục.

Tiến hành tranh tài rất nhanh diễn ra, từng trận từng trận, có trận thì kết thúc ngay khi nó chưa bắt đầu, có trận thì vô cùng quyết liệt, không ai nhường ai đủ loại liều mạng, khiến cho khán giả đều cảm thấy sôi sục.

Việt cũng ra đã quân trận đầu, chỉ có điều đối thủ của hắn lại là một kẻ từng cùng tổ, rất nhanh lựa chọn bỏ quyền, không muốn lãng phí sức lực. Ngay khi hắn bước xuống chiến đài, thì một người quen của hắn cũng bước lên, thi đấu ngay trận sau.

- Ồ, không phải một, mà là hai người quen...

Việt nheo mắt nhìn về phía thiếu nữ đang chậm rãi bước lên chiến đài. Làn da ngăm đen rám nắng, gương mặt toát ra anh khí bức người, khí thế hoàn toàn không thua gì bậc nam tử, người này chính là nhân vật bài danh thứ 12 trên Nam Phong bảng, Kinh Nhật công chúa.

- Dương Dạ, muốn nhận thua sao?

Kinh Nhật Nữ lên tiếng hỏi, từ quan điểm của nàng thì gã Dương Dạ này là người rất lý trí, nếu xác định không thể thắng được thì nhanh chóng bỏ quyền bảo toàn sức lực, vi vậy mới nhận thua trước Việt.

Suy nghĩ của nàng không hề sai, đối thủ của nàng, Dạ kiếm Dương Dạ, đúng là một người như vậy, nhưng từ góc nhìn của hắn thì Kinh Nhật Nữ chưa phải đối tượng khiến hắn phải nhận thua.

- Ngươi, còn chưa đủ khả năng khiến ta nhận thua!

- Ngươi...

Kinh Nhật Nữ có chút tức giận, nàng dù sao cũng là cường giả bài danh thứ 12 trên Nam Phong bảng, thực lực không cần bàn cãi, so với Dương Dạ vẫn hơn đến 6 vị, chẳng lẽ không bằng một tiểu tử vô danh tiểu tốt? Mặc dù tên kia rất lợi hại, nhưng cũng không đến mức đấy chứ?
- Nhật Quang!

Bàn chân khẽ nhún, thân hình của nàng nhảy vọt lên cao, linh lực hồng sắc tỏa ra như mặt trời lên cao tới đỉnh, mượn ánh nắng tỏa ra ánh sáng rực rỡ, hóa thành một quả cầu lửa đánh xuống bên dưới.

- Ám Phệ! 

Dương Dạ rút thanh hắc kiếm nổi tiếng của mình ra vẽ một vòng trên không trung, hắc sắc kiếm khí hóa thành một tấm màn che mềm mại bao trùm lấy quang cầu của đối phương.

Quang ám va chạm, sẽ ra phải tạo ra vụ nổ chồng chất, thế nhưng không có gì diễn ra hết, chỉ thấy tấm màn đen được tạo từ kiếm khí của Dương Dạ chậm rãi hấp thu lấy quang cầu, dường như đưa nó đến một nơi tối tăm nào dó.

- Tinh Quang Bộc!

Kinh Nhật Nữ không nao núng, song thủ liên tục vỗ xuống, tạo ra những tiểu cầu chồng chất công kích xuống bên dưới, dạng quang cầu này có sức nóng khủng khiếp, cộng thêm khả năng bộc phá, dù bất kỳ va chạm nhẹ đến mức nào cũng khiến nó nổ tung.

Thế nhưng Dương Dạ thể hiện ra khả năng ngự kiếm cực kỳ tinh diệu, hắc kiếm của hắn trông thật thô kệch nhưng lại vẽ lên những đường cong tuyệt diệu trong đêm tối, chuyển dịch những tiểu cầu về các góc của chiến đài. Hai người đối chiêu, nhưng chỉ có hồng sắc linh lực cắt tóa loạn trên chiến đài.

Vù!

Bóng người lóe lên, Dương Dạ biến mất trong màn hắc kiếm, rồi xuất hiện trên không trung, một kiếm chém tới, đáng tiếc bị Kinh Nhật Nữ phát hiện, nhanh như điện tránh về sau, quang mang rực rỡ, đẩy bật Dương Dạ xuống bên dưới.

Thân thể Dương Dạ lăng không kịch liệt xoay tròn, dường như con quay, ở trên hư không vẽ ra một quỹ tích khó tin, một lần nữa lao về phía Kinh Nhật Nữ. Thế nhưng tình huống xử lý cực diệu này của Dương Dạ dường như đã bị đối phương bắt bài, chỉ thấy thân thể hắn vừa quay lại thì một chưởng đã dũng mãnh vỗ tới trước ngực.

Quang mang rực rỡ như mặt trời bị bắn nổ, tỏa ra nhiệt lượng cực độ khủng bố, kèm theo đó là sức phá hoại dữ dội, trúng một chiêu này, Dương Dạ ắt sẽ trọng thương.

Chỉ có điều, đúng vào thời khắc sinh tử cận kề, Dương Dạ khẽ nhếch miệng lên, bàn tay thò vào bên trong tấm màn hắc khí, theo đà xoay tròn rút ra thanh hắc kiếm chém ngược về phía đối thủ. Đường kiếm cực kỳ tinh diệu, vẽ nên một đường cong tuyệt mỹ trong không trung, vòng qua quang cầu chém thẳng vào vai trái của Kinh Nhật Nữ.

Nàng ta phản ứng cũng rất nhanh, lập tức thu chưởng đón đỡ nhưng chung quy vẫn muộn một nhịp, hắc khí xẹt qua bả vai, rất nhanh lan tới ngực, phong tỏa cả thân trên của Kinh Nhật Nữ, khiến nàng vô cùng đau đớn.

Thắng bại đã phân ra, Kinh Nhật Nữ dù chưa thể hiện hết thực lực nhưng cũng không thể phủ nhận kết quả, chỉ lạnh lùng nói:

- Ta thua! Tên kia thực sự lợi hại đến vậy?

- Phải, rất đáng sợ!

Dương Dạ đáp, sau đó bước xuống đài trong ánh mắt ngạc nhiên đến tột độ của khán giả, so với lúc hắn nhận thua trước Việt thì còn ngạc nhiên hơn.

Nam Phong bảng bài danh thứ 18 đả bại bài danh thứ 12!

Chương 159: Địa vị

Bất tri bất giác, bảy vòng tranh đấu đã kết thúc.

Với số lượng trận thi đấu như vậy nghe có vẻ sẽ lâu nhưng thực tế thì rất nhanh, vì năm mươi đấu sĩ thì đã có tới hơn chục người ở đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại, có thể coi là ngồi ở chiếu trên, chính là Thập cường Nam Phong bảng và một vài nhân vật khác.

Chỉ cần những tiểu đầu sỏ này không chạm nhau, các đối thủ của họ đều chịu thua, hoặc là một chiêu phân thắng bại, chênh lệch thực lực quá lớn, không thể đo đếm, bởi vậy bảy vòng nói ra thì lâu nhưng thời gian diễn ra tương đối nhanh. 

Vòng thứ tám, đối thủ của Việt lại là một người quen, Liễu đao Liễu Trảm Sơn, đối phương là một trong những thiên tài tham gia chống lại Thú triều ở Phần Thiên Mạc.

- Ta nhận thua!

Nghe Liễu Trảm Sơn lựa chọn bỏ quyền, mọi người đều không lấy làm ngạc nhiên, dù sao thì Dương Dạ cũng phải nhận thua, những người khác cần gì phải hao tổn khí lực.

Nhưng Liễu Trảm Sơn lựa chọn nhận thua không phải vì Dương Dạ, mà bởi chính bản thân hắn đã từng tận mắt chứng kiến sức mạnh của đối phương, cùng với một gã quái vật khác liên thủ trảm sát Ngũ cấp linh thú.

Liên tiếp những vòng sau đó, đối thủ của Việt đều giống như Liễu Trảm Sơn lựa chọn nhận thua, khiến cho đến tận khi màn đêm buông xuống, các trận thi đấu tạm dừng Việt vẫn không có cơ hội thể hiện.

Đêm trôi qua rất nhanh trong sự háo hức của khán giả, còn đám thiên tài thì tích cực hồi phục, đối thủ bọn họ gặp phải đều mạnh hơn hai vòng trước rất nhiều, vì vậy mà hao tổn cũng rất lớn.

Ánh bình minh vừa lên, vòng chung kết lại tiếp tục diễn ra.

Đối thủ đầu tiên của Việt là một nữ tử vô cùng xinh đẹp, ánh mắt nụ cười đều toát ra sự mị hoặc vô song, hơn nữa cũng đã có duyện gặp một lần, Lam Nguyệt công chúa Nguyệt Đao, bài danh thứ 13 trên Nam Phong bảng.

- Ta rất muốn biết vì sao Dương Dạ cũng phải nhận thua trước ngươi!

Nguyệt Đao chậm rãi nói, về lý mà nói thì Dương Dạ đã đánh bại người xếp hạng cao hơn nàng trên Nam Phong Bảng là Kinh Nhật nữ, mà đến Dương Dạ cũng phải nhận thua, vậy nàng cố gắng lãng phí sức lực để làm gì?

Nhưng mọi hệ quy chiếu đều vô nghĩa, trong chiến đấu vốn dĩ không có tính chất bắc cầu, hơn nữa Kinh Nhật công chúa còn chưa phát huy toàn bộ thực lực khi đấu với Dương Dạ, mà với thực lực hiện giờ nàng không tin mình sẽ thua kém Kinh Nhật công chúa, so với Dương Dạ thì càng mạnh hơn, không thể vì một lý do vớ vẩn mà nhận thua được.

- Thử rồi sẽ biết ngay thôi!

Việt nhún vai đáp, bộ dáng phong khinh vân đạm như lãng khách chân trời, quả thực rất ra vẻ không hợp với hắn chút nào cả.

Nguyệt Đao song thủ nâng lên, linh lực từ bên trong cơ thể ào ạt phun ra, cuối cùng ngưng tụ thành hình dáng cong tròn giống hệt như vầng trăng lưỡi liềm ngày đầu tháng. Những tia linh lực trong suốt cực kỳ tinh khiết, hơn nữa tỏa ra dao động cực kỳ đáng sợ, khiến cho hình dáng yển nguyệt càng trở nên chân thật.

- Nguyệt Đao công chúa cũng bước vào Cực cảnh?

Trong đám khán giả có người hô lớn, lập tức khiến những người xung quanh rộ lên hỏi han, tạo ra sự ồn ào như vỡ chợ.

Thanh âm ồn ã không khiến Nguyệt Đao bị phân tâm, tay phải nàng xuất hiện một thanh loan đao – linh khí nổi danh của nàng, dung hợp với yển nguyệt ngưng tụ từ linh lực kia.

Dung nhập với mệnh binh, thanh Loan đao lập tức phát ra thanh âm đáng sợ như đang gào thét, có gì đó hưng phấn, có gì đó kích động, quả thật cảm xúc không khác gì sinh vật sống cả.

- Tiếp của ta Loan Nguyệt Cửu Trảm!

Nguyệt Đao tung mình nhảy lên cao, thanh Loan đao trong tay như hóa thành một vầng yển nguyệt ngự trị trên tầng trời, ánh trắng nhẹ nhàng buông xuống kết hợp với làn gió mát khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy dễ chịu.Bầu trời chấn động, vầng yển nguyệt bỗng nhiên sụp đổ, mang theo sự thê lương rơi thẳng xuống, tạo thành chấn động khủng khiếp trên chiến đài.

Một kích đắc thủ, Nguyệt Đao đang muốn triển khai kích thứ hai thì một quyền đã tới trước mặt, mang theo cảm giác quen thuộc rất giống với ba động linh lực của bản thân nàng.

- Ta nhận thua!

Nguyệt Đao hô lớn, một quyền dừng ngay sát mũi nàng, quyền kình chỉ hơi tản ra khiến da mặt nàng đau buốt rồi nhanh chóng biến mất. Nàng khẽ cười khổ, sát chiêu của nàng còn tám kích chưa kịp xuất ra đã thất bại rồi.

- Sao ngươi phá được Loan Nguyệt cửu trảm?

Thực sự nàng vẫn có chút không tin tưởng, Loan Nguyệt Cửu Trảm là chiêu thức mạnh dần, nếu như vài kích sau bị phá, nàng còn có thể lý giải, bởi vì Loan Nguyệt Cửu Trảm rất khó khống chế biên độ trong tay, càng về sau càng khó điều chỉnh, nói không chừng có sơ hở, nhưng những đao đầu tiên căn bản không thể có khe hở.

- Không có gì không phá được, Loan Nguyệt Cửu Trảm, là chiêu liền hoàn cực mạnh, nhưng sau đao thứ nhất thì tốc độ của ngươi bị chững lại, chỉ cần tranh thủ cơ hội đó là phá được!

- Đa tạ đã chỉ giáo!.

Nguyệt Đao ngẫm nghĩ một chút, sau đó nhoẻn miệng cười quyến rũ bước xuống chiến đài. Đúng như lời đối phương nói, Loan Nguyệt Cửu Trảm mỗi đao đều rất mạnh mẽ nhưng thời khắc chuyển thức lại bị đuối, người khác không có khả năng mở trừng mắt chờ nàng chém ra chín đao. Nếu muốn cải thiện thì chỉ cần tạo ra sự mượt mà khi chuyển thức là đao chiêu sẽ mạnh hơn rất nhiều.

- Trời ơi, đây là tên quái vật nào vậy, ngay cả Nguyệt Đao công chúa đã bước vào Cực cảnh cũng không chống lại một quyền của hắn!

- Tên hắn là gì vậy? Sao ta không biết đến hắn nhỉ?

- Gã này có khả năng tranh chấp một vị trí trong Thập cường!

Việt cũng nhanh chóng hạ đài, hắn lúc này đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, không ít người chỉ trỏ bàn tán, dù sao thì một kẻ có thể tranh chấp một suất tiến vào Bí cảnh, đều là thiên tài trong thiên tài.Rất nhiều người công khai, cũng có nhiều người âm thầm quan sát, trong đó có một đội ngũ đến từ Cổ Nguyên quốc.

- Cha, chính hắn, hắn chính là kẻ đã chặt đứt cánh tay con! 

Lý Minh đứng bật dậy, giận dữ nhìn chằm chằm kẻ đang bước xuống chiến đài, nếu không phải vì đối phương thì hôm nay hắn đâu cần phải làm khán giả như vậy, rất có thể sự vinh quang kia chính là dành cho hắn.

Trung niên nam tử bên cạnh khẽ vỗ vai Lý Minh, kéo hắn ngồi xuống, ánh mắt thâm trầm của lão nhìn gã thiếu niên kia, sau đó quay sang nói:

- Lục trưởng lão, khi trở về lập tức gỡ bỏ toàn bộ lệnh treo thưởng đối với người này, từ nay về sau không được nhắc đến!

- Cha, ngươi làm gì vậy?

Lý Minh tưởng mình nghe nhầm, phụ thân đang làm cái gì vậy? Đây là muốn trả thù sao? Có cách trả thù như vậy sao?

- Minh nhi, người này nhất định sẽ tranh chấp một xuất tiến vào Bí cảnh, khi trở ra sẽ là cường giả Đệ nhị Bộ, hơn nữa tương lai vô hạn, chúng ta không trêu chọc nổi một kẻ như hắn đâu!

Một góc khán đài khác, chỗ ngồi của đội ngũ đến từ Lam Nguyệt quốc, một thiếu nữ xinh đẹp đột nhiên trợn trừng lắp bắp nói:

- Là hắn...chính là hắn!

- A Liên, có chuyện gì vậy?

Một mỹ phụ trung niên quay sang hỏi, thái độ có chút không vui, mọi người đều đang tập trung theo dõi các trận tranh tài, vậy mà hậu bối của mình đột nhiên gây ồn ã như vậy, đúng là có chút xấu hổ.

- Sư phụ, hắn chính là kẻ rình xem bọn con tắm rửa ở trong Phần Thiên Mạc!

- Cái gì?

Ánh mắt mỹ phụ trung niên trở nên nóng rực, giận dữ nhìn về trung tâm chiến đài, nàng cũng là nữ tử, đương nhiên rất phản cảm với những kẻ vô sỉ như vậy, nhưng nhìn thiếu niên kia ánh mắt trong sáng, gương mặt chính trực, lẽ nào là người như vậy?

- A Liên, có thể con nhận nhầm người!

- Không sư phụ, A Liên không nhận lầm, thực sự đúng là hắn!

Một thiếu nữ khác lên tiếng khẳng định, khiến mỹ phụ trung niên cũng không thể hồ nghi nữa, nhưng nàng cũng nhanh chóng đè nén cơn giận của mình, ánh mắt thận trọng ra lệnh:

- Chuyện này không được nhắc đến, lão tổ cũng không vì các ngươi mà ra mặt đâu! Kẻ này chỉ có thể giao hảo, tuyệt đối không thể trêu chọc!

Trong phút chốc, Việt đã xác lập được địa vị vô hình với những thế lực có mặt ngày hôm nay, ngay chính hắn cũng không biết điều đó, mà biết thì sao chứ, hắn cũng chẳng thèm quan tâm!

Chương 160: Đao kiếm

Những dư âm mà Việt để lại cũng không tồn tại quá lâu, bởi vì những trận tranh tài nảy lửa diễn ra ở những vòng đấu sau đó hoàn toàn trở thành tâm điểm.

Dạ kiếm Dương Dạ một thân kiếm pháp xuất quỷ nhập thần đối đầu với Kiếm Tu La danh tiếng lẫy lừng. Kiếm Tu La chính là vương giả trong giới thanh niên kiếm tu, là tòa đại sơn phủ bóng xuống toàn bộ Nam Phong Vực, nhưng Dương Dạ cũng không chút e ngại, không nhận thua mà kiên cường chiến đấu.

Đương nhiên chênh lệch giữa hai người là không phải chỉ dùng ý chí là có thể bù đắp, dù đã chiến thắng người bài danh thứ 12 trên Nam Phong Bảng nhưng khi đối đầu với kẻ xếp thứ 11, Dương Dạ vẫn không chịu nổi ba kiếm. Ai cũng hiểu, thực lực chân chính của Kiếm Tu La hoàn toàn có thể sánh với Ngũ Cường.

Sau khi Kiếm Tu La đánh bại Dương Dạ, kẻ bài danh thứ ba trên Nam Phong bảng là Vô Sinh tông Đao Vô Tình cũng tái xác lập địa vị thanh niên đệ nhất đao khách của mình sau khi đánh bại Nguyệt Đao công chúa chỉ bằng một đao duy nhất.

Các tiểu đầu sỏ khác cũng thể hiện sức mạnh của mình sau khi đối thủ của họ không còn nhận thua nữa, tuy nhiên cũng chỉ tốn thêm một chiêu nửa thức mà thôi, không tốn bao nhiêu sức lực cả.

Hơn ba mươi vòng đấu đã đi qua, bài danh chiến lại tạm dừng bởi vì màn đêm đã buông xuống, tuy nhiên khán đài không vì vậy mà suy giảm náo nhiệt, thậm chí càng trở nên sôi sục hơn bởi ai cũng biết rằng ngày mai chính là thời điểm các tiểu đầu sỏ chạm trán.

- Cuối cùng đã đợi đến thời khắc này!

- May mắn là những trận đấu hay nhất đều diễn ra ở giai đoạn cuối, nếu không ta thực sự có chút không chịu đựng được!

Có người không kìm được mà ca thán, hai ngày liên tục quan chiến, dù là tu giả cũng có chút không chịu được, rất may là ngày mai sẽ diễn ra toàn trận chiến đỉnh cao khiến bọn họ không cảm thấy chán ngán, thậm chí có một cỗ sục sôi đang đang lên trong lòng.

- May mắn? Ngươi bị ngốc hả? Làm gì có chuyện may mắn! Thiên Nguyệt chiến có khả năng phân tích sức mạnh của các tuyển thủ, những kẻ mạnh nhất luôn được bố trí va chạm ở những vòng đấu cuối.

- Lợi hại vậy sao? Lại còn có thể cảm nhận được thực lực tuyển thủ?

- Đúng vậy, nhưng cũng chỉ ở mức tương đối thôi! Nếu không thì trao giải luôn cho rồi, cần gì phải thi đấu nữa chứ!

Cả đêm dài không ngớt những tiếng bàn luận, ai cũng muốn chợp mắt một chút nhưng sự chờ mong hồi hộp khiến họ không tài nào nghỉ ngơi được, vì vậy thức xuyên đêm để tranh luận.

Mà đấu trường này dường như cũng đoán được nỗi lòng của khán giả, cả một đêm chờ đợi mà rửa mặt bằng một trận vớ vẩn thì quá thảm, vì vậy trận đầu tiên khi bình minh lên là một trận chiến không chỉ hay mà còn là tuyệt đỉnh.

Ong!

Nhìn hai thân ảnh đang chậm rãi bước lên chiến đài, khán đài im lặng chốc lát chợt bùng nổ như thác lũ.

- Quả là trời không phụ lòng người, ta tỉnh hẳn ngủ rồi!

- Đệ nhất kiếm khách và đệ nhất đao khách của giới thanh niên, quả là trận chiến tuyệt cường!

- Đây không chỉ là cuộc chiến của hai vị thiên kiêu, mà còn là đại diện cho cuộc chiến giữa hai giới đao tu và kiếm tu!

- Thật sự chờ mong!

Đao Vô Tình, thiếu chủ của Lục phẩm thế lực Vô Sinh tông, bài danh đệ tam trên Nam Phong Bảng, là đao khách đệ nhất trong giới thanh niên Nam Phong Vực, đao khí bá đạo vô cùng, đao khách thế hệ trước đều than thở không thôi.

Kiếm Tu La, Tu La đế quốc thái tử, được xưng tụng là tiểu tông sư kiếm đạo, là vương giả trong kiếm tu thanh niên, kiếm pháp đã đạt đến mức xuất thần nhập hóa, dù là kiếm tu lão làng cũng tự nhận không bằng.

Một vị là đệ nhất đao khách, một người là đệ nhất kiếm khách, hai người giao thủ khiến mọi người quan chiến trong lòng sôi trào, không ít người yết hầu khô khốc, con mắt trợn tròn, gắt gao nhìn lên chiến đài.
- Vô Tình Tam Tuyệt Đao của ngươi xem ra đã đại thành!

Kiếm Tu La nhàn nhạt nhận xét, đứng lặng ở đó dường như một trận gió có thể thổi bay nhưng khi kiếm xuất hiện trên tay thì một loại phong mang kỳ dị tràn ngập khiến khoảng không như chìm trong lãnh ý, mọi thứ đều thật lạ lẫm.

- Quỷ Kiếm Quỷ Kiếm, hay cho một thanh Quỷ Kiếm!

Đao Vô Tình lặng lẽ rút ra một thanh trường đao sắc lẹm, thân đao trong suốt như thủy tinh, hơn nữa ẩn hiện từng tia linh lực vờn quanh như mạch máu khiến thanh đao trở nên như có sinh mệnh vậy. Hiển nhiên là một thanh mệnh binh, hơn nữa vô cùng mạnh mẽ.

- Mấy tên này nói nhảm nhiều quá!

Nhìn cảnh tượng trước mắt Việt có chút không vui, đánh thì đáh luôn đi còn đứng tạo thế cái gì không biết, mất thời gian của người khác quá. Tạo thế thực ra rất có ích nhưng đến tầm này rồi thì không có tác dụng mấy, vì suy cho cùng hai gã này đã quá hiểu nhau rồi.

- Quỷ Nhất Kiếm!

Thân hình khẽ động, Kiếm Tu La rút kiếm, nhưng không nhìn thấy kiếm đâu, chỉ thấy một dải kiếm quang nhàn nhạt lao ra, chợt lóe rồi biến mất.

Đao Vô Tình cũng không đứng yên chịu trận, thanh trường đao quét lên cao, linh lực ly đao hóa thành một đạo đao kình khủng bố dài tới ba trượng trầm trọng nện lên hu không.

Quỷ Nhất Kiếm lập tức bị bổ vỡ nát nhưng kiếm khí quỷ dị vô cùng, nhanh chóng tổ hợp lại như một con ác ma, tiếp tục chém tới đối thủ.

- Vô Tình đệ nhất đao, Diệt Sinh!

Một đao Diệt Sinh chém ra, xé toạc kiếm khí của đối phương, đồng thời hủy diệt toàn bộ sinh cơ, khiến nó muốn tổ hợp lại cũng không được, đồng thời mượn thế bổ thẳng tới trước mặt Kiếm Tu La.

Một đao này khiến cho phân nửa tiểu đầu sỏ đều phải biến sắc, chỉ tiếc rằng Kiếm Tu La không nằm trong số đó. Hắn cười quỷ dị, không có chút bận tâm đến một đao mạnh mẽ này, thân hình quỷ dị ôm trọn lấy đao khí khủng bố, vô số kiếm khí như những xúc tu thôn phệ toàn bộ đao kình.

- Nanh Quỷ!Xuy xuy....

Một màn hoành tráng hiện ra trên không tung, khắp trời đầy đao khí cùng kiếm khí, dường như ong vỡ tổ cực kỳ đồ sộ.

- Tuyệt Sinh!

Vô Tình Đệ nhị đao vừa ra, không khí quỷ dị bình tĩnh lại, toàn bộ sinh cơ dường như bị diệt tuyệt, không có chút ba động sinh mệnh, vạn vật như đi đến điểm cuối cùng của chu kỳ sinh sôi.

- Sinh cơ tận diệt, cũng là lúc ngạ quỷ hoành hành! Quỷ Hiện!

Quỷ Kiếm quỷ dị chém ra, không gian tĩnh lặng bỗng nhiên xuất hiện vô số bóng ảnh đáng sợ, thấp thoáng điên dại, một cỗ ảo giác xuất hiện trên đấu trường như có vô số ác quỷ xuất hiện.

Ầm ầm!

Ba trăm thước trên võ đài xuất hiện hai chủng khí tức, một là không chút sinh cơ, một là ác quỷ hoành hành, phân biệt rõ ràng không ai nhường ai.

Lúc này, tất cả mọi người đều ngừng hô hấp, con mắt không chớp rất sợ bỏ qua một màn quan trọng nhất.

- Đệ tam đao, Vô Sinh!

- Ngã Quỷ!

Keng!

Mấy lần chớp mắt, hai người giao thủ hơn trăm hiệp, hỏa tinh nóng cháy văng khắp nơi, căn bản không thấy bóng người loại chiến đấu kinh tâm động phách này khiến mọi người như quên thở, khuôn mặt đỏ bừng.

Tia lửa biến mất, hai người giao thủ càng nhiều, tần suất ngày càng cao, cho dù là cường giả Bước thứ hai cũng có chút không theo kịp, cái này không liên quan gì đến tu vi, mà do tiến bộ trên đao kiếm lộ của hai người này đã rất cao, không phải đao tu kiếm tu khó mà chịu được.

Ầm!

Một cỗ chấn động khổng lồ vang lên, quang tráo bao quanh cũng rung chuyển dữ dội, cả chiến đài như bị chia làm hai, một đạo nhân ảnh bắn ra, thấp thoáng trong đám bụi mờ mịt không rõ ràng.

- Ai thắng vậy?

Thân ảnh dần dần hiện rõ, là Kiếm Tu La, bờ vai của hắn một mảnh ửng đỏ, nơi đó có một vết cắt sâu mà máu không ngừng chảy ra, sinh cơ đang xói mòn, không có cách nào ngăn lại.

Nhìn Đao Vô Tình lần nữa, hắn không chút thương tổn, chỉ là bên tai bị sén đứt mấy sợi tóc, tóc theo gió mà bay, nhẹ rơi trên mặt đất.

Trận chiến đao kiếm tuyệt cường kết thúc, kết quả, kiếm tu đã thất thế!

Kiếm Tu La, bại!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau