ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Kết thúc

Cách đó hơn một trăm mét, Việt đứng thở hổn hển, nhưng ánh mắt thì sáng rực tràn ngập hưng phấn. Hắn hưng phấn, không phải vì vừa tự tay trảm sát một tồn tại Bước thứ hai.

Xích Phong Sư không phải do một mình hắn giết chết, hơn nữa trước đó đã bị đại thương nguyên khí do điều động quỹ tích vận hành của "Khí" chi quy tắc, vấn đề ở đây chỉ là thời điểm mà thôi.

Khiến hắn hưng phấn như vậy, chính là một quyền vừa rồi của bản thân, quả thực hoàn mỹ không có vấn đề nảy sinh.

Phong Sinh Thủy Khởi vốn dĩ chỉ là một linh thuật hắn mới sáng tạo ra mà thôi, đương nhiên sẽ tồn tại khuyết điểm. Khuyết điểm dễ dàng nhận thấy nhất, nằm ngay ở nguyên lý hoạt đông của linh thuật, sử dụng hai loại linh lực không ngừng tương tác nhau như gió và nước, cuối cùng tạo ra sức công phá vượt trội.

Lý thuyết là vậy, thế nhưng có một vấn đề, nếu không có linh lực để thôn phệ, vậy thì lấy đâu ra loại linh lực thứ hai để mà tương tác đây? Vừa rồi hắn đã tìm ra câu trả lời: không thôn phệ được linh lực đối phương, vậy thì tự thôn phệ linh lực của chính bản thân mình!

Khi phát động công kích, muốn tạo ra sức sát thương lớn, hầu như mọi người đều có gắng tập trung linh lực lại, giống như dồn nén khí vào chiếc bình vậy, khi dồn đến mức cao nhất thì phát nổ không khác gì bom. Đương nhiên linh lực không phải là khí, còn đao kiếm quyền cước cũng không phải chiếc bình, quá trình này sẽ có linh lực thoát ra, tạo ra những ba động kịch liệt, ngưng tụ linh lực càng nhiều thì linh lực tản mác càng lớn, đó là điều không tránh khỏi.

Một quyền cuối cùng giết chết Xích Phong Sư ban nãy, sở dĩ cực kỳ tĩnh lặng, không phát ra bất kỳ ba động gì, bởi vì toàn bộ linh lực hay chấn động đều bị Bảo Bình Ấn thôn phệ, tiếp tục nén vào chiếc bình, trở thành "Phong", tương tác với "Thủy", chính là linh lực bản nguyên của hắn.

Quá trình này sẽ tiếp tục có linh lực tản mác ra, rồi lại bị thôn phệ, khiến cho một quyền đánh ra không có một chút khí thế gì, cũng giống như bầu trời trước cơn bão vậy, bình yên mà tĩnh lặng. Bởi vì trong quá trình di chuyển, cơn bão không ngừng hút không khí nóng ẩm xung quanh, khiến cho xung quanh cơn bão trở nên tĩnh lặng khi không khí không được lưu thông một cách bình thường.

Bình yên tĩnh lặng là vậy, nhưng khi cơn bão đổ bộ, chính là một hồi thiên tai khủng khiếp. Cũng như khi một quyền của hắn đánh trúng Xích Phong Sư, lập tức tạo ra sức công phá khủng khiếp, trực tiếp đánh xuyên lớp da phòng ngự cực kỳ mạnh mẽ của Xích Phong Sư, linh lực chui vào bên trong cơ thể tàn phá như khi cơn bão thế kỷ đổ bộ bờ biển vậy.

Thực tế thì trước đó hắn vẫn đang suy nghĩ về vấn đề của Phong Sinh Thủy Khởi, đến tận khi chứng kiến sát chiêu khủng bố của Xích Phong Sư, thực sự là một cái búa gõ vào đầu hắn.

Xích Phong Sư không ngừng kéo ‘Khí’ chi quy tắc về phía mình, khiến cho tất cả sinh linh đều cảm thấy bị áp bức không tự chủ được, như bị xiềng xích gông cùm giam giữ. Đến khi ‘Khí’ được kéo vào đến mức nhất định, khi thả ra sẽ tạo thành những vận động điên cuồng ra bốn phương tám hướng, xích nhiệt yêu khí theo đó mà phát, tạo ra sức sát thương quá mức khủng khiếp trên diện rộng.

- Quả nhiên chỉ có không ngừng giao chiến mới có thể sáng tạo! Một quyền vừa rồi, tĩnh lặng lại bình an, nhưng lại dự báo trước giông bão đang đến gần. Vậy thì cứ gọi là Bình Thủy An Phong đi!

Việt đưa tay lên mân mê môi dưới, suy nghĩ về tên gọi quyền pháp. Dù sao cũng là quyền pháp hắn sáng tạo ra, phải có cái tên nghe hoành tráng một tí.

Trong lúc đó thì đám tu giả xung quanh đều đang sững sờ, tâm trạng trở nên vô cùng hoang mang. Đệ nhị Bộ, trong mắt bọn hắn, chính là cao cao tại thượng, có thể khai tông lập tổ, bá chủ một phương, dù là Hoàng thất hay hai đại thế lực cũng sẵn sàng cho chút mặt mũi.

Vậy mà mục tiêu phấn đấu cả đời của bọn hắn, lại bỏ mạng ngay trước mắt, mà thủ phạm lại không phải cường giả đồng cấp, mà chỉ là hai thiếu niên trẻ tuổi tu vi vẫn đang bồi hồi ở Bước thứ nhất. Thử hỏi làm sao không khiến đám mạo hiểm giả trở nên hoang mang?

Nhưng đám mạo hiểm giả còn đỡ, tâm trạng tồi tệ nhất chính là đám thiên tài trên Nam Phong Bảng. Quỷ trảo Thiết Hổ, Liễu đao Liễu Trảm Sơn, Lôi công chúa, Lưu Tinh, Lý Vẫn, Mạnh Hạo, Diệp La..., tất cả những cái tên lẫy lừng, thế nhưng lúc này đều thân mang thương thế, căn bản không thể lay chuyển được dù chỉ một cọng lông của Xích Phong Sư.

Vậy mà cuối cùng đầu Ngũ cấp linh thú này lại bỏ mạng trước hợp công của hai tên tiểu tử hoàn toàn vô danh. Sao đột nhiên nhô đâu ra hai kẻ biến thái như vậy? Nếu như Thiên Nguyệt chiến cuối năm xuất hiện thêm một, hai người như vậy nữa, thì bọn hắn còn thi đấu làm gì nữa? Có thể chiến thắng được sao?Rất nhanh, bóng tối buông xuống, rồi màn đêm qua đi, sáng sớm lại đến, mây đen cũng dần tan đi, luồng ánh sáng mặt trời đầu tiên chiếu xuống mang đến cho chiến trường một tia nắng ấm.

Không ít tu giả đều không nổi nhiệt, phải trở về thành hồi phục, khiến cho tình cảnh những tu giả ở lại càng trở nên thảm hơn, số người chết cũng gia tăng không ngừng.Điều này cũng khó tránh khỏi, vì tu giả, suy cho cùng vẫn không thể so được với yêu thú, linh lực cạn kiệt thì coi như phế. Còn yêu thú vẫn có thể dựa vào ưu thế về thể chất để tiếp tục chém giết.

- Phong Sinh Thủy Khởi!

Một quyền giết một yêu thú, cùng so sánh với đám viên mãn giả khác thì rõ ràng số lượng không thể so sánh, nhưng tần suất ra quyền của Việt dày đặc, hơn nữa bị giết đều là Tứ cấp bá chủ. Chỉ một lần hô hấp, thân ảnh của hắn đã chạy tới chạy lui trong đàn yêu thú vài trăm mét, xuất ra chín quyền, lập tức có chín đầu Tứ cấp bá chủ bỏ mình.

Đứng trên thi thể một đầu yêu thú cực lớn, phóng nhãn nhìn lại, chỉ thấy tường thành Trấn Mạc cũng như phạm vi xung quanh thành đều nhuộm một màu đỏ, mà số lượng yêu thú vẫn còn hơn một nửa, không biết phải chém giết đến bao giờ đây.

- Cứ giết từng đầu yêu thú như vậy e là hơi chậm, nên tăng cường linh lực, giảm tần suất ra quyền xuống!

Việt nhún mình lao vào trong quần yêu, hắn không tiếp tục ra đòn mà liên tục di chuyển vào những khoảng không, tránh thoát sát chiêu của đám yêu thú hung hãn. Song thủ không ngừng lay động, linh lực ly thể vây quanh như sóng nước. Bảo Bình Ấn thôn phệ linh lực của yêu thú xung quanh, cứ như vậy bản thân hắn như ở trung tâm biển trời, xung quanh gió thổi nước lên, càng lúc càng lớn.

- Phong Sinh Thủy Khởi!

Một quyền đấm ra, lập tức tạo thành một trận đại hồng thủy ập tới phía trước, không biết có bao nhiêu hung cầm dị thú lập tức bị vặn thành huyết nhục, trong đó có không ít Tứ cấp bá chủ, căn bản cũng không chịu nổi một kích.

Không chỉ hắn thu được lợi trong chiến đấu, đám thiên tài trên Nam Phong Bảng cũng tiến bộ không ít, số lượng yêu thú bị chém giết càng lúc càng gia tăng, đặc biệt những kẻ có khả năng công kích diện rộng như Thiên Lý Minh hay Lôi công chúa.

Theo việc yêu thú giảm bớt thì trên bầu trời yêu khí hình thành mây đen bắt đầu tản ra, những tia nắng mặt trời ấm áp chiếu xuống khắp mọi nơi.

XÍU...UU! XÍU...UU!
Lưu quang vụt qua, cường giả Bước thứ hai lần lượt bay trở về.

- Xích Thiềm Thừ khốn kiếp, trước khi rời đi còn phát nổ mụn độc trên lưng, khiến ta bị thương không nhẹ, cần phải bài trừ độc gấp!

- Độc của Xích Thiềm Thừ cực kỳ khó chịu, nếu không trục hết thì sẽ thành ám thương suốt đời. Để ta giúp ngươi!

- Ha ha! Đa tạ ngươi trước! Đi xem Trấn Mạc Thành ra sao rồi!

Cường giả Bước thứ hai không ra tay giải quyết thú triều mà chỉ đứng trên tường thành nhìn xuống. Đám tu giả bên dưới cũng không dám một câu oán hận, vì nếu mấy cường giả này ra tay, e là linh phách tài liệu gì đó đều hóa thành bụi.

Phi Vân lão nhân và Bạch Y Kiếm cũng đã trở lại, toàn thân xuất hiện không ít vết thương, gương mặt cũng có chút tái đi, rõ ràng hai người liên thủ nhưng vẫn gặp không ít khó khăn trước một đầu Ngũ cấp bá chủ.

- Hôm qua ta cảm giác được sự xuất hiện của Ngũ cấp linh thú ở Trấn Mạc thành, nhưng sau đó cảm giác lại biến mất!

- Thảo nào lúc đó ngươi lại nóng vội muốn quay trở lại, nếu không cũng không bị súc sinh kia tranh thủ. Nhưng nếu có Ngũ cấp xuất hiện, thì tòa thành này đã hóa thành bình địa rồi, làm sao có thể trụ được đến lúc này chứ?

- Có thể có cường giả Bước thứ hai xuất thủ!

Phi Vân lão nhân rất tin tưởng vào cảm giác của bản thân, khẽ quét ánh mắt nhìn về chiến trường, rất nhanh lão khựng lại, ánh mắt tập trung ở một cỗ thi thể rất lớn, chỉ là nó bị vùi một nửa trong cát nên lúc đầu lão không mấy để ý.

- Bạch Y, kia không phải là Ngũ cấp Xích Phong Sư sao?

Bạch Y Kiếm lập tức nhìn theo, hai mắt nheo lại đáp:

- Đúng là Xích Phong Sư, tuy mới tiến giai không lâu, nhưng cũng là Ngũ cấp linh thú hàng thật giá thật! Lẽ nào có cường giả Bước thứ hai xuất hiện?

- Hôm qua ta không cảm giác được có cường giả Bước thứ hai xuất hiện! Đợi thú triều kết thúc rồi hỏi đám hậu bối xem sao!

Phi Vân lão nhân cũng không quá xoắn suýt, dù rất tin cảm giác của bản thân nhưng Xích Phong Sư bị giết, thì chỉ có một khả năng, đó là có sự xuất hiện của cường giả Bước thứ hai. Người ta đã không muốn lộ diện thì thôi, mình cũng không cần tìm hiểu kỹ quá.

Có cường giả Bước thứ hai áp trận, phe nhân loại càng hưng phấn hơn, dần dần chiếm được lợi thế. Yêu thú bị giết càng lúc càng nhiều.

Khi đầu yêu thú cuối cùng bị giết, thì mặt trời cũng đã lên đến đỉnh đầu.

Sau một thời gian dài chiến đấu sinh tử, Thú triều cũng chính thức kết thúc!

Chương 142: Rời đi

Trên chiến trường thi thể yêu thú không trọn vẹn, không đồng đều, trong đó không ít thi thể đã bị nát bấy. Nhưng chăm chú thu thập thoáng một lúc tài liệu yêu thú cùng tinh phách cũng rất nhiều.

Ngoài tinh phách của Xích Phong Sư thì Việt cũng chỉ thu thập tinh phách tài liệu của Tứ cấp bá chủ mà thôi, không phải là do muốn nhường cho những tu giả khác, mà vì hắn mặc dù có mấy chiếc nhẫn nhưng cũng có dấu hiệu không chứa được hết, đành phải chọn lọc thôi.

Sau khi thu thập xong xuôi, Việt nhanh chóng lùi vào thành hồi phục. Đám thiên tài đều đã hồi thành từ lâu, chỉ có hắn là vẫn cặm cụi nhặt nhạnh từng đồng, đến tận lúc này mới được nghỉ ngơi. Người với người, nhưng giàu nghèo có sự phân biệt rõ ràng. Người nghèo, đến muôn đời vẫn không hết khổ cực.

Đường phố Trấn Mạc Thành trở nên rộng rãi quang đãng hơn, có lẽ là do một lượng lớn tu giả chết đi, cũng có thể là do tâm tình của con người không còn nặng nề như trước.

Quay lại phòng trọ mà hắn từng ở, tên tiểu nhị lập tức nhận ra quý nhân, đón tiếp rất nồng nhiệt.

- Thiếu gia, nước tắm của ngài đã được chuẩn bị xong!

Trong phòng tắm, Việt tĩnh tâm lại, con mắt khép hờ. Dung dịch nước tắm pha thảo dược theo lỗ chân lông ngấm vào cơ thể, khiến hắn cảm thấy sảng khoái lạ thường, cơ tế bào đều giãn ra. Làn da nhuốm máu được tẩy rửa lại trắng mịn như thuở ban đầu.

Dù bản thân hắn cùng với mấy kẻ cuồng tu luyện không liên quan gì đến nhau, nhưng lúc này trong đầu không tự chủ hiện lên những hình ảnh chém giết trong thú triều. Tu giả có trí nhớ đặc biệt tốt, vì vậy mà một ít chi tiết bình thường không thể nào chú ý tỉ mỉ được đều được hắn nhớ kỹ. Như một lần xuất quyền, một lần né tránh, hay một lần giết chết yêu thú.

- Góc độ tựa hồ có chút vấn đề?

- Rõ ràng đã đoán được quỹ tích ra đòn, đâu cần phải né tránh ở phương vị dài dòng như vậy!

- Quá mức diễn, đánh giết không đủ gọn gàng cùng linh hoạt...

Càng nhớ lại, Việt càng phát hiện mình càng có nhiều sai lầm. Thực tế cũng không thể hoàn toán trách bản thân hắn được, vì dù sao chiến đấu lâu dài không một ai có thể cam đoan được mình luôn trong trạng thái tốt nhất, vốn dĩ sai lầm là không thể tránh khỏi.

Thế nhưng với bản năng của một sát thủ, không cho phép hắn phạm những sai lầm về vấn đề thời gian như vậy. Bản thân hắn cũng phải thẳng thắn nhìn nhận, từ khi đến với thế giới này, dường như hắn trở nên dài dòng hơn, thích diễn hơn.

Trong một thời điểm nào đó, có một chút dài dòng, một chút diễn xuất, giúp cho cuộc sống trở nên nhiều phong vị và màu sắc hơn. Nhưng một khi đang tiến hành chém giết, chỉ cần chậm chạp thiếu dứt khoát trong một cái chớp mắt thôi, thứ phải đánh đổi có thể chính là cái mạng quèn của mình.

- Sẽ không có lần thứ hai!

Rầm! Ào ào!

Không còn tâm trạng thư thái nữa, Việt chậm rãi từ trong bồn tắm đứng lên, thân thể trắng trẻo thon dài của hắn được hơi nước che lấp như ẩn như hiện. Hôm nay hắn đã gần ba mươi rồi, nhưng thân thể chỉ mới mười bảy mà thôi, tuy nhiên ở tuổi đó cơ bản đã phát dục toàn bộ khiến cho lực lượng cùng sức bật càng thêm cường đại.Thay một bộ quần áo sạch sẽ, Việt trở về phòng ngủ, đánh một giấc ngủ sâu, mặc kệ cuộc đời, bao giờ tỉnh được thì tỉnh.

.....

Thi thể chất đầy trên chiến trường, nhiều đạo binh sĩ võ trang đầy đủ thu thập tài liệu yêu thú cùng nội đan. Bên cạnh mỗi nhóm đều có một chiếc xe gỗ cực lớn, đương nhiên bên trên đã chất không ít tài liệu rồi.- Nhiều tài liệu yêu thú như vậy, không biết bán được bao nhiêu linh tệ? Nếu không chúng ta tàng trữ mấy viên tinh phách, đảm bảo phát tài!

- Ngươi muốn chết cũng đừng kéo theo lão tử! Có biết mọi hành động của ngươi đều đang bị giám thị không?

- Hắc, lão tử cũng đùa chút, có gì mà phải căng vậy! Mà ta nghe nói có cả Ngũ cấp linh thú bị giết, sao không thấy thi thể nhỉ? Thật mong một lần được nhìn thấy thi thể Ngũ cấp!

- Ta cũng không rõ, có lẽ bị lấy đi rồi! Mà ngươi có biết ai đã ra tay giết chết Ngũ cấp linh thú hay không?

- Không phải mấy vị cường giả Bước thứ hai sao? Theo ta thấy thì không phải Phi Vân tiền bối thì cũng là Bạch Y Kiếm tiền bối!

- Sai! Lão tử có một vị biểu huynh sống sót sau đợt thú triều vừa rồi, kể lại rằng ra tay trảm sát Ngũ cấp linh thú, là hai thiếu niên trẻ tuổi mà thôi, đương nhiên tu vi vẫn đang bồi hồi ở Đệ nhất Bộ!

- Cái gì? Lẽ nào là thiên tài trên Nam Phong Bảng? Đại hoàng tử, Phi Mã thiếu chủ hay Tả Kim Thủ vậy?

- Không phải, hai người này dường như từ trên trời rơi xuống, vô cùng lạ mặt. Đúng rồi, một trong hai người dường như là từ Phi Mã Mục Trường đi ra!

- Chậc chậc, Bách Hiểu Lâu còn dám tự xưng gì mà không gì không biết, vạn sự điều hiểu, lão tử thực sự nghi ngờ tính chính xác của Nam Phong Bảng!

- Đúng vậy, ta cũng thấy sai sai...

.....
Trong lúc đám binh lính đang thu dọn tàn cuộc để chuẩn bị chia cho những tu giả đã tham chiến chém giết thú triều, thì Việt đã rời khỏi Trấn Mạc thành rồi.

Hắn đã thu lấy tinh phách và hầu như toàn bộ tài liệu của Xích Phong Sư, mặc dù không phải chỉ có mình hắn giết chết đầu Ngũ cấp linh thú này. Đương nhiên, đối phương xem ra là người rất có tiền, chưa chắc đã thèm để tâm đến, nhưng cẩn thận vẫn hơn không, dù sao thì đây là một khoản tài phú rất lớn.

Nhìn sa mạc trống trải trước mặt, Việt khẽ lắc đầu, lại một hành trình uể oải nữa chuẩn bị diễn ra. Lần này hắn sẽ đi thẳng một mạch tới Lam Nguyệt quốc, hy vọng không chuyện gì xấu phát sinh.

Đi liền ba ngày, Việt gặp một gốc đại thụ khô héo đã mất đi phần lớn sinh cơ nhưng không biết tại sao vẫn còn tồn tại được trong đại mạc này, liền đến tới bên cạnh ngồi nghỉ ngơi. Liên tiếp ba ngày ở trong sa mạc toàn lực di chuyển, hắn cũng cảm giác được có chút mệt mỏi rã rời.

Đưa mắt nhìn quanh, dải cát vàng trải dài vô tận không chút sức sống, có lẽ do vừa kết thúc đợt thú triều, nên lượng yêu thú dường như giảm mạnh, đại mạc trở nên vô cùng yên tĩnh. Thế nhưng sự yên tĩnh có chút gì đó là lạ, mà hắn nhất thời chưa thể nghĩ ra.

Khi Việt còn đang suy nghĩ thì đột nhiên một tiếng rít cực kỳ đáng sợ không rõ từ đâu truyền tới, hắn lập tức tung người bật dậy, chỉ thấy từ phía một chiếc vòi rồng khổng lồ do cát tạo thành đang gào thét vọt tới. Hắn ngay cả một chút phản ứng cũng không kịp, trực tiếp bị sa quyển này quét trúng và cuốn theo.

Theo sức ép từ sa quyển càng lúc càng lớn, Việt lập tức than thầm, bởi thứ thiên tai sa mạc này, thực sự rất khó chịu, dù là Ngũ cấp linh thú cũng không nguyện ý va chạm với nó.

- Chết tiệt, phải nhanh chóng thoát khỏi sa quyển này!

Nắm quyền ngưng tụ linh lực, Bình Thủy An Phong được đấm ra, lập tức tạo ra một cơn cuồng phong, thế nhưng so với bão cát thì chưa là gì, chỉ tạo ra một lỗ hổng nhỏ mà thôi. Tuy nhiên Việt cũng chỉ cần như vậy mà thôi, lập tức theo lỗ hổng nhỏ này chui ra khỏi vòi rồng cát.

Chỉ sau một hơi thở, thân thể Việt vừa rơi xuống đất, thì chiếc vòi rồng khổng lồ đã biến mất ở phía xa.

Cúi đầu nhìn xuống, Việt phát hiện ra y phục trên người đã hoàn toàn biến mất không để lại chút dấu vết, chỉ có vô số vết trầy bởi cát mịn.

- Mẹ kiếp!

Khẽ chửi thề một câu, Việt vội vàng ra một bộ quần áo mặc vào. Trần như nhộng mà chẳng may bị người khác nhìn thấy thì đúng là không ổn cho lắm, hắn dù da mặt tương đối dày cũng cảm thấy có chút không chịu được.

Đảo mắt nhìn quanh, lúc này hắn đã lạc đường, không rõ đang ở đâu trong sa mạc nữa, chỉ đành xác định phương hướng rồi cứ vậy mà đi thôi. Thế nhưng đúng lúc này, hắn cảm giác được dưới chân có buông lỏng, lập tức theo bản năng lao về phía trước.

Ngay khi Việt vừa lao đi, vị trí hắn vừa đứng đột nhiên xuất hiện một vòng xoáy cực lớn, vòng xoáy đem cát mịn xung quanh toàn bộ cuốn vào, tạo thành hình một cái cái phễu có bán kính lên tới cả chục mét. Một loại hấp lực vô cùng cường đại truyền đến, hơn nữa tới rất là đột ngột, thiếu chút nữa đem Việt trực tiếp hút vào giữa cái phễu.

Không kịp chửi một câu, Việt vận linh lực thoát khỏi cỗ hấp lực này, cả người như một đạo lưu quang xông về phía xa.

Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy chiếc phễu càng lúc càng lớn, hơn nữa tốc độ mở rộng của vòng xoáy rất nhanh, chỉ sau một cái hô hấp đã bao phủ phạm vi bán kính hơn một trăm mét.

Nếu bị vòng xoáy này cuốn vào, có lẽ Việt cũng chưa hẳn bị làm sao, nhưng hắn không muốn thử, cũng chẳng có hứng thú tìm tòi, mười vạn câu hỏi vì sao không phải chương trình yêu thích của hắn.

Thân hình tiếp tục lao về hướng đông, rất nhanh biến mất sau đường chân trời.

Chương 143: Nữ nhân

Những đóa thanh sắc thảo diệp thỉnh thoảng xuất hiện, điểm xuyến cho ranh giới giữa sa mạc và lục địa. Bất quá so với cát vàng nghìn bài một điệu trong sa mạc mà nói, quả thật là thuận mắt hơn nhiều.

Bởi vì nơi đây đã tiếp cận rìa sa mạc, nên thỉnh thoảng có thể gặp được người đi đường xuôi ngược, cùng với những tiểu đội dong binh từ trong sa mạc liệp sát yêu thú trở về.

Ở nơi sa mạc cùng lục địa giao tiếp, một bóng người vận hắc y, không nhanh không chậm đang đi tới. Mặc dù nhìn bộ dáng có lẽ đã hành tẩu sa mạc trong thời gian tương đối dài, nhưng làn da của hắn vẫn đặc biệt trắng mịn, thu hút nhiều ánh mắt ngạc nhiên kỳ quái của người qua đường.

Quét ánh mắt nhìn về những đám cỏ xanh lần khuất trong bãi cát dài, Việt cuối cùng cũng có thể thở ra một hơi, bởi vì hắn biết bản thân sắp sửa thoát khỏi sa mạc quái quỷ này rồi.

Tuy nhiên, cũng phải đi thêm những nửa ngày nữa thì Việt mới ra khỏi phạm vi xâm lấn của hoàng sa, chính thức rời khỏi Phần Thiên Mạc.

Lúc này hắn đang đứng trước một tòa thành nhỏ, có tên gọi Phần Thiên thành, một cái tên tương đối quen thuộc, vì nó trùng với tên của một tòa thành ở phía bên kia đại mạc, khác biệt ở chỗ, tòa thành này nhỏ hơn, và thuộc về địa phận của Lam Nguyệt quốc.

Đương nhiên, với thực lực của Việt bây giờ, những tòa thành như vậy không để lại quá nhiều lăn tăn. Hắn tiến vào trong thành ăn uống, đổi hết chỗ tài liệu yêu thú thu được ở đợt thú triều thành linh tệ, rồi đánh một giấc đã đời, đến tận trưa ngày hôm sau, hắn mới rời thành, tiếp tục hành trình Đông tiên của mình.

Lam Nguyệt quốc là một quốc gia tương đối lớn, nhưng cũng chỉ được xếp hạng Thất phẩm mà thôi, dù là đẳng cấp cao nhất nhưng chung quy vẫn không thể sánh với Lục phẩm. Ở nơi này cường giả Bước thứ hai chính là tồn tại cấp bậc tổ tông, như thần long bất kiến vĩ.

Vì vậy mà với thực lực của Việt bây giờ hoàn toàn có thể đi ngang, chỉ cần nhả ra chút khí thế là không ai dám chọc hắn.

Không tốn quá nhiều thời gian, Việt đã đi tới gần biên giới phía Đông của Lam Nguyệt quốc.

Trước mặt hắn lúc này là một mảnh sơn mạch rộng lớn, có tên gọi Lam Đông sơn mạch, chính là ranh giới tự nhiên ngăn cách Lam Nguyệt quốc với quốc gia láng giếng, Trọng Lưu quốc. Nằm ở phía Đông của Trọng Lưu quốc, chính là quốc gia sẽ là tâm điểm của Nam Phong vực trong thời gian tới, Phi Sơn quốc.

Hai chân khẽ động, thân hình hắn hóa thành đạo lưu quang lao đi, thế nhưng chưa được hơn chục mét, thân ảnh liền đã trì trệ, mặt mũi lóe qua vẻ ngưng trọng, một cỗ nhàn nhạt mùi máu tươi từ phía trước nhẹ nhàng tới!

- Tình huống gì vậy?

Việt mày kiếm nhíu một cái, lộ ra vẻ hứng thú, gì chứ riêng mùi máu thì hắn không thể nào nhầm được. Chỉ có điều nơi này vẫn còn chưa phải địa phận sơn mạch, làm gì đã xảy ra chém giết vậy? Lẽ nào là giết người đoạt bảo?

Nếu đúng là giết người đoạt bảo...hắc hắc...

Miệng khẽ nhếch lên, Việt bước chân dừng một chút, thu liễm khí tức sinh mệnh của bản thân, theo phương hướng huyết tinh truyền đến cẩn thận đi.

Rất nhanh, hắn liền tới gần hiện trường, chỉ thấy phía trước là một mảnh đất trống, một cỗ xe ngựa được trang trí tinh xảo đang đỗ, mà bốn phía của xe ngựa là không ít người nằm thẳng cằng, ngổn ngang lộn xộn, máu me đầm đìa, nhiễm đỏ bụi đất, những người này tuyệt đại bộ phận đều thân mặc hắc giáp, nghĩ đến hẳn là hộ vệ của gia tộc nào đó.

Mà ở trung tâm của đám thi thể, là một đôi nam một nữ, nam ước chừng ba mươi tuổi, mắt to mày rậm, dáng người thẳng tắp, trong hô hấp khí thế như núi, trên tay cầm một chuôi trường kiếm có máu nhỏ xuống, toàn thân tỏa ra sát khí lạnh thấu xương!Nữ tử thì bộ dáng không đến ba mươi, mắt phượng mày ngài, cái miệng anh đào nhỏ nhắn, đặc biệt là đôi ngọc thỏ sắp phá rách ao ngực mà thoát ra, làm cho bất kỳ nam nhân nào cũng phải mơ màng, bất quá khi nhìn thấy cây đao nhuốm máu trong tay nàng, cho người ta có cảm giác như la sát hàng thế, cho dù sinh đẹp cũng chỉ có thể kính nhi viễn chi.

Rất hiển nhiên, những người này đều là chết thảm tại trong tay hai người này!

Chỉ thấy cái kia nữ La sát đem cây đoản đao thu lại, cũng không để ý trên lưỡi đao còn dính điểm điểm máu tươi, nhanh chóng xông vào bên trong cỗ xe ngựa, dường như đang tìm kiếm cái gì.Rất nhanh, nữ La Sát từ trong xe ngựa chui ra, trên tay cầm một chiếc hộp nhỏ làm từ bạch ngọc, gương mặt tràn ngập kinh hỷ, trong miệng càng không nhịn được reo hò nói:

- Lưu ca, tìm được, tìm được....

- Thực tìm được? Lan nhi, ngươi xác thực?

Nam tử kia một dộ dáng cố gắng bảo trì trấn định, nhưng từ thanh âm nghe ra vẫn mơ hồ có chút phát run.

- Lưu ca, thực sự đúng là nó!

Nữ tử vũ mị cười một tiếng.

- Ha ha a... Tốt! Tốt! Tốt! Huyết Lang kiếm Lưu Ngọc Chu ta sớm tại mấy năm trước, liền đã bước đến Linh Phách viên mãn, nhưng không có cơ duyên, căn bản vô pháp tiến nhập Bước thứ hai. Lần này có Lưu Tông Dẫn, có thể tiến vào di tích Lưu Tông, lo gì không được thành tựu...

Nam tử trung niên đắc ý cười to, tựa như muốn đem bao nhiêu nỗi niềm dồn nén mấy năm qua đều phát tiết đi ra một dạng, mà không biết rằng ở một bên, một gã thiếu niên đã nghe thấy, trong lòng chấn động không thôi.

- Lưu ca, nơi đây không thích hợp ở lâu, chúng ta vẫn nên nhanh chóng rời đi!

Nữ tử xinh đẹp có chút sầu muộn nhìn tứ phương một cái, thúc giục một tiếng.

- Lan nhi, ngươi nói đúng, nếu như đám người Mã gia kia chạy đến, chúng ta muốn đi khả năng liền khó khăn!

Lưu Ngọc Chu tiếng cười dừng lại, sắc mặt trở nên ngưng trọng gật đầu. Trong lúc nói chuyện, liền chuẩn bị mang theo nữ tử tên Lan Nhi rời đi nơi đây.
Nhưng mà đúng vào lúc này, dị biến phát sinh, khiến cho Việt đang băn khoăn có nên ra tay giết người đoạt bảo hay không cũng phải có chút sững sờ.

Vốn dĩ Lan nhi một bộ dáng nghe lời, trong đôi mắt đẹp đột nhiên lóe qua vẻ hung ác, tay phải như thiểm điện đánh tới phía trước, mục tiêu lại chính là bối tâm của Lưu Ngọc Chu. Linh lực ồ ạt xông vào, trực tiếp làm vỡ nát tâm mạch của họ Lưu, khiến hắn giống như bao cát bay ra ngoài vài chục bước, rớt xuống đất.

- Khụ khụ...Lan...Lan Nhi, ngươi... ngươi vì cái gì muốn... Muốn giết ta?

Lưu Ngọc Chu không ngừng thổ huyết, ánh mắt bên trong tràn đầy sự kinh hãi, căn bản không thể tưởng tượng nổi. Phải biết rằng nữ nhân này từ nhỏ phụ mẫu đều mất, chính hắn ra tay thu dưỡng nàng, tình cảm hai người khỏi phải nói, không khoa trương chứ không phải phu thê nhưng còn hơn phu thê.

Coi như tất cả mọi người phản bội hắn, Lan Nhi cũng không nên phản bội hắn mới phải!

- Ngươi...ngươi có khúc mắc gì...hay ai ép buộc ngươi?

Ở bên cạnh Việt có chút không nghe được, ngu thì cũng phải có mức độ chứ, sắp chết đến nơi rồi vẫn chưa sáng mắt ra. Đối phương rõ ràng là muốn độc chiếm bảo vật, còn thắc mắc cái gì không biết.

- Lưu ca, cơ hội tiến vào Đệ nhị Bộ, Lan Nhi cũng muốn, nhưng Lưu Tông dẫn này chỉ có một cái, không có biện pháp, Lan Nhi chỉ đành xin lỗi ngươi!

Lan Nhi ôn nhu cười một tiếng, trong lời nói tràn ngập "Áy náy".

- Ngươi... Ngươi.... Ngươi chẳng lẽ đã quên, là ai tại lúc ngươi cơ khổ không nơi nương tựa ra tay cưu mang ngươi? Không có ta, ngươi đã sớm đói chết ở đầu đường, ngươi...

Quá mức kích động, Lưu Ngọc Chu “phốc” một tiếng lại nhổ ngụm máu tươi.

- Lưu ca, ngươi yên tâm, dưỡng dục chi ân của ngươi ta nhất định dũng tuyền tương báo, chờ trở về Tam Kỳ Thành, ta liền đưa tẩu tử cùng Tiểu Lưu đến phía dưới bồi ngươi, để ngươi không phải làm một con ma cô độc!

Lan Nhi một mặt "chính khí" nói, nhưng là lời kia lại là cho người ta không rét mà run, giết Lưu Ngọc Chu vị đại ân nhân không nói, vậy mà còn muốn giết cả nhà hắn, thủ đoạn này đơn giản là quá mức ghê tởm.

Lưu Ngọc Chu tức giận sôi sục, lại là phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt nhăn nhó, như địa ngục ác ma, hai con ngươi tràn đầy oán độc:

- A... Tiện nhân, ngươi chết không yên lành, chết không yên lành a, ta liền là làm quỷ cũng không buông tha ngươi.... A....

Một tiếng thê lương cực kỳ thảm thiết, Lưu Ngọc Chu đầu nghẹo sang một bên, cứ như vậy mà tắt thở, hai mắt trợn lên giận dữ nhìn, hiển nhiên là chết không nhắm mắt.

- Mẹ kiếp, độc nhất là lòng dạ đàn bà, cổ nhân nói không sai chút nào!

Một thanh âm chậm rãi vang lên, khiến Lan Nhi vốn đang tràn đầy hưng phấn muốn lục soát y phục của vị đại ân nhân của mình, lập tức như mèo bị giẫm phải đuôi, thoắt một cái xoay người lại.

Chỉ thấy từ trong bụi cây một thân ảnh chậm rãi đi ra, gương mặt thiếu niên non nớt, nhưng ánh mắt thì lạnh lẽo đáng sợ như lời phán xét từ Diêm vương dành cho tội nghiệt của nàng:

Ngươi phải chết!

Chương 144: Lưu Tông

Đắc thủ giết người, thành công đoạt được bảo vật, Lan Nhi vốn dĩ cao hứng không thôi, chỉ cần bước vào Đệ nhị Bộ, trở thành khai tông lập phái lão tổ, lúc đó cần gì phải nhìn sắc mặt ai chứ.

Không ngờ lại có người nấp ở bên cạnh quan sát, khiến nàng có chút kinh hãi, sợ rằng bọ ngựa bắt ve, chim sẻ núp đằng sau, công sức của mình bỏ ra, lại thành toàn cho người khác.

Thế nhưng sau khi nhìn thấy đối phương, phát hiện ra chỉ là một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa, Lan Nhi không khỏi thở nhẹ một hơi, đúng là lo quá hóa sợ. Nhưng ngay lập tức, gương mặt nàng trở nên lạnh ngắt, trong mắt sát ý vô hạn gằn giọng nói:

- Tiểu tử, không biết sống chết! Ngươi cứ rúc ở một bên còn tránh được một kiếp, giờ dám bước ra, chính là tự gây nghiệt không thể sống!

- A, ngươi có chắc chắn lưu lại được mệnh của bản thiếu gia?

Việt có chút buồn cười nhìn nữ nhân này một cái, thực ra thì tu vi của đối phương không sai, Linh Phách trung kỳ, cũng có thể coi là một nhân vật, chỉ có điều đặt trước mặt hắn, chút thức lực như vậy dù là rác rưởi cũng không bằng.

- Nếu như ngươi là thiên tài Nam Phong bảng, lão nương còn e ngại ba phần, chỉ có điều ở Lam Nguyệt quốc này có thiên tài nào mà ta chưa nhìn qua bức họa. Cỡ như ngươi ta giết như giết chó!

Nữ tử Lan nhi cười gằn hướng gã thiếu niên trước mặt đi tới, trong mắt tràn ngập vẻ khinh thường. Tên tiểu tử trước mắt này tuổi còn trẻ như thế, có thể đạt đến tu vi Linh Luân viên mãn liền đã là cực hạn, nói gì đến Linh Phách. Lấy tu vi Linh Phách trung kỳ của nàng, thu thập một gã Linh Luân, còn không phải chuyện dễ như trở bàn tay.

- Tiểu tử, nhớ kỹ, ra tay giết ngươi là Đoản đao Lưu Lan Nhi, miễn cho xuống Âm Tào Địa Phủ phải làm một con quỷ hồ đồ!

- Giết ta như giết chó? Ta cũng phải căng mắt ra nhìn xem ngươi làm sao giết nổi bản thiếu gia đây!

- Tiểu tử, tự tìm đường chết! Đoạn Phong cửu trảm!

Chỉ trong nháy mắt Lan Nhi chém ra chín đao, hóa thành chí đạo đạo kình gào thét hướng về phía trước mà chém tới, hoàn toàn ngăn chặn mọi đường rút lui của Việt.

Không khí cuồn cuộn bạo tạc, mặt đất không ngừng sụp đổ!

- Đây chính là lực lượng của ngươi? Rác rưởi!

Việt nở nụ cười nhạo, đồng dạng là Linh Phách trung kỳ, nhưng thực lực như vậy không thể sánh được với bất kỳ mạo hiểm giả nào ở Trấn Mạc thành, cũng không biết phải nói sao trước sự yếu nhược này.

Hắn cũng không sử dụng đến loại linh thuật gì, bàn tay khẽ động, ngưng thành quyền đấm ra, chỉ một quyền trực diện, nhưng lại tạo ra tiếng gầm khủng bố như thủy triều, chỉ trong nháy mắt, chín đạo đao kình hoàn toàn bị phá diệt.

- Cái...cái gì thế này? Làm...làm sao có thể?

Lan Nhi hai mắt trừng lớn, trong lòng kinh hãi không thôi. Một thức Đoạn Phong cửu trảm, chính là tuyệt học đáy hòm của nàng, chín đạo đao kình liên hợp giảo sát, góc độ hoàn hảo, lực đạo khủng bố, dù là Linh Phách hậu kỳ nếu không cẩn thân, đều sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục. Nhưng tiểu tử này, tại sao lại...- Còn muốn giãy giụa gì nữa không? Nếu không có thủ đoạn gì khác, để bản thiếu gia tiễn ngươi lên đường!

- Ngươi... ngươi không được qua đây!
Lan Nhi vô ý thức lui một bước, thanh âm hơi có chút phát run, làm gì còn có khí thế không ai bì nổi trước đó. Bộ dáng lúc này không khác gì một thiếu nữ nhà lành sắp sửa bị người ta làm nhục vậy.

- Xem ra là không còn có thủ đoạn nào khác, vậy liền ngoan ngoãn xuống Địa Ngục đi thôi!

- Không... không muốn giết ta, không muốn giết ta...

Giờ khắc này, Lan Nhi triệt để luống cuống, một quyền của đối phương thật sự quá mức rung động lòng người, chấn động đến mức nàng không dấy lên được một tia kháng cự, liền bản thân sát chiêu đáy hòm đều chịu không được đối phương tùy ý đấm một quyền, hắn nếu thật sự động thủ, dù có mười người như bản thân cũng tuyệt đối không thể nào chống lại.

Chỉ có điều đối phương mặt không đổi sắc, chậm rãi tiến lên, mỗi một bước đi, liền tựa như đạp ở trong lòng Lan Nhi, rõ ràng đối phương không tản mác ra uy áp gì, nhưng lại có một cỗ áp lực khủng bố, để cho nàng nhất thời không thở nổi.

- Công...công tử, ta nguyện giao... ta nguyện giao ra Lưu Tông Dẫn...

Đến khi khoảng cách giữa hai người chỉ còn ba mét, Lan Nhi cũng không thể chịu nổi áp lực tử vong khủng khiếp như vậy, từ trong không gian chứa đồ lấy ra một chiếc hộp nhỏ làm bằng bạch ngọc.

- Lưu Tông Dẫn là thứ quỷ quái gì? Có thể đổi được mạng của ngươi sao?

Việt tỏ ra không mấy quan tâm, nắm quyền ngưng tụ lại, chuẩn bị tàn nhẫn xuống tay với mỹ nhân này.

Lan Nhi có chút mộng, tiểu tử này thế mà không biết đến Lưu Tông Dẫn, hắn làm thế nào tu đến cảnh giới này? Bất quá đây không phải vấn đề cần quan tâm, trước mắt vẫn phải giữ được mạng sống cái đã.

- Công tử, Lưu Tông Dẫn chính là chìa khóa tiến vào Lưu Tông di địa!

- Lưu Tông?

Nhìn bộ dáng có vẻ không mấy kiên nhẫn của đối phương, Lan Nhi có cảm giác muốn khóc, tên tiểu tử này làm sao mà Lưu Tông cũng không biết vậy?- Công...công tử, Lưu Tông di địa là phế tích của một đại tông môn diệt vong cách đây hai trăm năm, Trong Lưu quốc Lưu Tông. Lưu Tông khi đó từng là một Lục phẩm thế lực cực kỳ mạnh mẽ, so với Tam đại đế quốc cũng thua kém không nhiều, vậy nên bên trong mảnh di địa đó tồn tại rất nhiều cơ duyên, linh binh, linh quyết..., thậm chí vượt qua tuyệt phẩm linh binh, tuyệt phẩm linh thuật cũng xuất hiện!

- Siêu việt tuyệt phẩm? Cái này là tin đồn?

Việt khẽ nhíu mày, vượt qua tuyệt phẩm là khái niệm gì, hắn không quá rõ ràng, nữ nhân trước mặt lại càng không rõ, từ đó có thể thấy được lốm đốm giá trị, vậy mà lại có thể đạt được bên trong di địa kia?

- Công tử, đó là sự thật trăm phần trăm. Thất phẩm thế lực Lưu Sa Môn, tổ sư trước kia chỉ là một gã mạo hiểm giả mà thôi, nhưng sau khi tiến vào di địa đạt được một bộ linh quyết, nhờ đó bước vào Đệ nhị Bộ, trở thành khai tông lập phái tổ sư, đúng là một bước lên giời! Hơn nữa bên trong di tích linh khí cũng nồng đậm hơn, tu luyện một ngày trong đó bằng mười ngày bên ngoài!

Nghe đến đây, Việt cảm thấy có chút động lòng, có thể khiến một vị mạo hiểm giả tiến vào Đệ nhị Bộ, nhất định phải vượt qua tuyệt phẩm.

- Nếu thức sự lợi hại như vậy, e là đã bị mấy Thất phẩm thế lực liên hợp chiếm đoạt rồi chứ?

- Công tử có chỗ không biết, mảnh di địa này năm năm mới mở ra một lần, hơn nữa được bao phủ bởi một loại cấm chế đặc thù, may ra có Lục phẩm thế lực mới có thể khai mở,Thất phẩm thế lực căn bản không đủ khả năng, nhưng Lục phẩm thế lực lại không vừa mắt mảnh di địa này. Chỉ có một biện pháp duy nhất, đó là Lưu Tông Dẫn này. Ai có Lưu Tông Dẫn, mới có thể tiến vào bên trong di địa. Lần mở ra gần nhất, chính là sau đây nửa tháng!

Lan Nhi cầm hộp bạch ngọc chậm rãi đưa tới, giọng nói du dương như tiếng đàn tràn ngập dụ hoặc, ngay khi thấy đối phương có vẻ như lâm vào trầm tư, thì nàng ta đột nhiên xuất thủ, một thanh đoản đao xuất hiện đẩm thẳng vào ngực đối phương.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh!

Ngay khi cự ly giữa mũi đao và ngực của Việt chỉ còn ba tấc, một bàn tay trắng nõn đã chờ sẵn, chỉ việc bắt lấy cổ tay của Lan Nhi, dùng sức khẽ bóp.

Răng rắc!

Tiếng xương cốt đứt gãy như tiếng pháo trúc cùng tiếng kêu rên ly tâm liệt phế đồng thời vang lên, đau đớn kịch liệt khiến cho Lan nhi không thể kiềm chế, bàn tay sắp sửa rời ra đến nơi, thanh đoản đao cũng theo đó mà rơi xuống.

- Giờ ngươi chết cũng không thể oán bản thiếu gia ta!

Việt nở nụ cười lạnh, nằm quyền tiếp tục ngưng lại.

- Công tử, ta sai rồi, ta biết lỗi rồi, van cầu ngươi, cho ta một cơ hội... Chỉ cần ngài không giết ta, tiện thiếp có thể vì ngài làm bất cứ chuyện gì...

Ánh mắt của đối phương khiến Lan Nhi sợ hãi, lập tức quỳ xuống đau khổ cầu khẩn, mặt như lê hoa, một bộ dáng điềm đạm đáng yêu, quả nhiên nhìn thấy là yêu. Thế nhưng thủ đoạn vẫn chưa hết, đột nhiên, y phục rơi xuống, một đôi bạch thỏ trắng nõn cự đại lập tức nhảy ra, sự dụ hoặc này căn bản không thể chống cự.

Nhưng mà chờ đợi nàng lại một chưởng vô tình, trực tiếp oanh vỡ nát bọ ngực đầy tự hào của nàng, đến tận lúc chết đều không minh bạch, đối phương tại sao có thể nhẫn tâm như vậy, có thể lạnh lùng hạ sát thủ một mỹ nhân yểu điệu. Dạng mao đầu tiểu tử này, không phải đều là huyết khí phương cương, căn bản không thể chống lại dụ hoặc sao?

Việt không thèm nhìn lấy mỹ nhân thêm một lần, chậm rãi nhặt chiếc hộp bạch ngọc lên mở ra, bên trong có một chiếc chìa khóa lam sắc bằng lòng bàn tay có vẻ cổ xưa, trên thân còn khắc ba chữ nhỏ: ‘Lưu Tông Dẫn’.

- Mỡ dâng đến tận miệng, nếu không đớp thì thiên lý khó dung, Lưu Tông di địa này phải đi một chuyến!

Chương 145: Cổ Lưu

Một tòa thành to lớn đứng sừng sững trên bình nguyên, trong bóng tối chạng vạng giống như một đầu mãnh thú đến từ Viễn cổ vậy, tỏa ra khí tức khiến người ta choáng ngợp.

Cổng thành thành cao chót vót, tràn ngập vẻ cổ kính, dù đã xuất hiện nhiều dấu vết của thời gian, nhưng nó vẫn đứng sừng sững, phía bên trên là một tấm biển đề ba chữ: Cổ Lưu Thành.

Cổ Lưu thành, không phải tòa thành lớn nhất, cũng không phải lớn nhì, thậm chí không nằm trong tốp mười tòa thành lớn nhất, nhưng lại là tòa thành nổi tiếng nhất của Trọng Lưu quốc, bởi vì tên tuổi của nó gắn liền với mảnh di địa nổi tiếng của Lục phẩm tông môn đã từng thống trị Trọng Lưu quốc - Lưu Tông.

Hai chữ "Lục phẩm", đủ để nói rõ quy mô của Lưu Tông thuở còn tồn tại, phải biết rằng Tam đại đế quốc thống trị Nam Phong Vực cả nghìn năm nay, bất quá cũng chỉ là Lục phẩm mà thôi, đương nhiên là tồn tại cao cấp nhất trong Lục phẩm.

Tuy không thể sánh bằng Đế quốc hoàng thất, nhưng so với những Lục phẩm thế lực khác như Phi Mã Mục Trường hay Tả gia, thì Lưu Tông không mảy may thua kém, nhờ vậy mà Cổ Lưu thành khi đó chính là một trong những trung tâm của khu vực. Thậm chí cả trăm năm sau khi Lưu Tông diệt vong, Cổ Lưu thành mỗi năm năm lại trở thành nơi hội tụ của đám cường giả Đệ nhất Bộ.

Xung quanh Cổ Lưu thành tồn tại một tầng phong ấn mà cường giả Bước thứ hai cũng không thể nào mở được, có lẽ chỉ mời mấy vị lão tổ Bước thứ ba từ Lục phẩm thế lực mới có thể công phá. Nhưng tiếc rằng tồn tại ở cấp bậc đó, quan trọng nhất là đột phá Bước thứ tư, làm gì có ai quan tâm đến mảnh phế tích của Lục phẩm thế lực.

Vì vậy mà dù bị nhiều thế lực mạnh mẽ xung quanh nhòm ngó, thậm chí cả hoàng thất mấy Thất phẩm quốc gia muốn liên hợp phá hủy cấm chế, nhưng Cổ Lưu Thành vẫn sừng sững không ngã, cứ mỗi năm năm lại mở ra một lần, hơn nữa chỉ có Đệ nhất Bộ cầm linh dẫn mới có thể tiến vào.

Mỗi lần di địa mở ra, không chỉ thu hút giới tu giả của Trọng Lưu quốc, tu giả từ những quốc gia láng giềng như Lam Nguyệt quốc, Phi Sơn quốc cũng đổ về Cổ Lưu thành, thậm chí có không ít thiên tài đến từ Thiên Nam Đế quốc.

Đây là một hồi quần hùng tranh bá thực sự!

Đứng trên phía trên nhìn xuống mảnh bình nguyên rộng lớn, chỉ thấy những bóng đen tấp nập giống như những con kiến, lúc này Việt mới cảm nhận một cách rõ ràng rằng Lưu Tông di địa rốt cuộc có sức mê hoặc đáng sợ như thế nào.

- Quả thực náo nhiệt!

Nhìn nhân khí khủng khiếp này, Việt cũng không khỏi có chút kinh ngạc. Hắn cứ nghĩ chỉ có những ai đoạt được Lưu Tông Dẫn mới đến Cổ Lưu bình nguyên này, nhưng xem ra nhiều kẻ rỗi hơi lại thích hóng hớt cũng kéo nhau đến, muốn chứng kiến một hồi long tranh hổ đấu đây.

Chợt ánh mắt hắn hướng ra xa xa, nhìn về trung Cổ Lưu bình nguyên. Ở đó, hắn thoáng cảm nhận được một loại ba động cực kỳ nhẹ nhàng, nhưng lại khủng khiếp đến mức không thể hình dung không ngừng phát ra. Dưới luồng ba động đó, cho dù là cường giả cấp độ như Phi Vân lão đầu thậm chí cũng trở nên vô cùng nhỏ bé.

- Chỉ là cấm chế của cường giả Bước thứ ba, không ngờ sau trăm năm vẫn mạnh liệt như vậy!

Việt hòa vào đoàn người, nhanh chóng tiến về trung bình nguyên.

Những người tiến đến nơi này, phần lớn đều là Linh Phách cảnh, hơn nữa mạo hiểm giả và dong binh chiếm số lượng nhiều, người nào người nấy gương mặt hung hãn, ánh mắt tóe lửa, hừng hực khí thế, lúc này ai dám nhảy ra cướp đoạt Lưu Tông Dẫn, cản họ kiếm cơ duyên, chỉ có nước chết.

Nhìn cảnh người người nườm nượp như trẩy hội, trong đầu Việt không khỏi hiện lên những áng thơ Nôm tuyệt đỉnh của đại thi hào Nguyễn Du:“...Gần xa nô nức yến anh

Chị em sắm sửa bộ hành chơi xuân
Dập dìu tài tử giai nhân

Ngựa xe như nước áo quần như nêm...”

Cổ Lưu Thành dần dần hiện ra trong tầm mắt của Việt. Một tòa thành không quá lớn, tràn ngập khí tức cổ xưa, trên tường thành chằng chịt những vết nứt, hoàn toàn là bộ dáng của một tòa phế thành sắp sụp đổ đến nơi, không có vẻ gì là một di tích tràn ngập cơ duyên được người người hướng tới.

Thế nhưng càng đến gần, áp lực đặt lên Việt càng lớn hơn, dường như có một dòng chảy vô hình lưu chuyển xung quanh Cổ Lưu Thành, khiến cử động của mọi người cũng không kìm được mà trở nên trì trệ hơn.

Xung quanh bốn phía thành môn đều đã chật kín người, ở vị trí đầu tiên của đám đông hiển nhiên đều là những vị viên mãn giả Đệ nhất Bộ, bọn chúng chiếm lấy vị trí tốt nhất, hơn nữa giữa đôi bên lại có sự phân định tồn tại rõ ràng, không va chạm gì với nhau.

Thời gian cấm chế khai mở càng lúc càng đến gần, áp lực đặt lên mọi người càng lớn hơn, tu vi kém có chút không chịu nổi, phải nhanh chóng lùi về phía xa. Thế nhưng không có ai cảm thấy phiền lòng cả. Tất cả mọi người, đều đang đổ dồn ánh mắt về phía đại môn cổ lão, chờ đợi giây phút phong ấn mở ra.

Việt có thể từ ánh mắt của bọn họ mà nhìn ra sự háo hức, chờ đợi, mong ngóng, cảm giác lúc này y hệt như ở Địa cầu, lúc mà mọi người chờ đợi thời khắc giao thừa chuyển giao năm cũ năm mới.

Mà ngay lúc vô số người đang chờ đợi, phía sau biển người đột nhiên xuất hiện chút ba động. Một đám người rẽ đường tránh ra, sau đó từng thân ảnh chậm rãi bước tới, đương nhiên, chỉ có người đứng đầu là gây được sự chú ý hơn cả.

Thân ảnh thon dài đó mặc thanh sam, tóc dài lay động toát lên vẻ tiêu sái. Hai tay hắn chắp lại phía sau người, lại cộng thêm ngũ quan anh tuấn, khí chất đó khiến người khác phải trầm trồ thán phục!

Hơn nữa, khí tức mạnh mẽ thẩm thấu ra từ trên người của hắn cũng đều khiến cho người khác hiểu rằng, phong thái đó không phải là ra vẻ cho có.

- Là Dương Dạ của Tử Dương Tông!

Phong thái khí chất như vậy, giống như ánh sáng mặt trời chói lóa, bất luận là đặt ở đâu cũng đều là sự tồn tại bắt mắt nhất. Do đó, ngay khi hắn vừa hiện thân, trong biển người liền truyền đến những thanh âm xôn xao. Một số nữ tử, trong mắt còn có chút tia sáng kỳ dị chớp động.- Dương Dạ bài danh thứ mười tám trên Nam Phong Bảng, một thân thực lực hoàn toàn có thể ngạo thị viên mãn giả!

Nam Phong Bảng bài danh thứ mười tám, so với Liễu đao Liễu Trảm Sơn còn cao hơn một bậc, dù đặt trên bình diện Nam Phong vực cũng là một cái tên có danh tiếng và phân lượng nhất định.

Dưới ánh mắt của mọi người, lại có những đoàn người tiếp tục kéo đến, đều là những Thất phẩm thế lực mạnh mẽ nhất của Trọng Lưu quốc.

- Mỹ nhân kia chính là Mộ Thiên Thiên của Hắc Sát tông, bài danh thứ 27 trên Nam Phong Bảng!

- Phần Xuân Các cũng đến rồi kìa! Kẻ dẫn đầu chính là Phần Xuân kiếm Lý Hoa Nam, bài danh thứ 33 trên Nam Phong bảng!

- Kẻ vác đại kích kia không phải là Bão Sơn kích Liệt Vũ của Phi Sơn quốc Bão Sơn Tông, bài danh thứ 31 trên Nam Phong Bảng sao?

Cứ như vậy rất nhiều thiên tài đều xuất hiện, hơn nữa đều chiếm được bài danh tương đối khá trên Nam Phong Bảng, tuy nhiên Việt không mấy quan tâm, vì mấy gã này căn bản không lọt vào mắt hắn. Lúc này ánh mắt của hắn đang gắt gao nhìn về thành môn, chậm rãi chờ đợi.

Lúc này trên đại môn cổ lão, từng đợt phù văn ẩn hiện phát sáng, chỉ thấy văn tự dày đặc như sao trên trời, tỏa ra ánh sáng rực rỡ, nhưng rất nhanh xuất hiện dấu hiệu mờ dần đi, giống như ánh tịch dương bừng lên trước khi vụt tắt.

Nhận thấy được một màn này, toàn bộ hoang nguyên nhất thời tĩnh lặng, vô số ánh mắt trong khoảnh khắc đó đều nóng rực cả lên. Lúc này nếu có người dám lên tiếng làm phiền, nhất định sẽ bị coi là công địch, mỗi người một ngụm nước bọt cũng đủ dìm chết.

Vù!

Không biết bao lâu trôi qua, theo sự tan biến của những cổ văn tự cuối cùng, thành môn khổng lồ đột nhiên rung lên kịch liệt, một luồng khí tức cổ lão sơ khai từ khe hở cửa hai cánh cửa tràn ra, lượn lờ xung quanh tòa đại môn cổ xưa này. Linh khí của toàn bộ phiến thiên địa xung quanh nhất thời bị tiêu tán, cả hoang nguyên như trở lại thời kỳ vạn vật sơ khai, mọi thứ đều tinh khiết vô ngân, ngay cả linh khí sinh mệnh cũng không tồn tại.

- Phong ấn tiêu tán rồi!

Không biết ai là người lên tiếng đầu tiên, ngay lập tức vô số tiếng hô vui mừng điên cuồng đột nhiên vang lên cuồn cuộn ở bình nguyên mênh mông. Trong khoảnh khắc đó ánh mắt vô số người chợt đỏ cả lên, thậm chí ngay cả việc hô hấp cũng trở nên dồn dập hơn nhiều. Cả hoang nguyên trong phút chốc trở nên nóng bừng náo loạn. Biển người đông nghìn nghịt nhất thời tuôn ra, liều mạng dồn lên phía trước.

Cánh cửa lớn nặng nề còn chưa mở ra ra được một nửa, đám anh kiệt đã ngay lập tức lao lên, vọt vào trong khe cửa.

Hưu!

Có người dẫn đầu, cục diện tiếp theo không nghi ngờ gì nữa liền rơi vào bạo động. Biển người đông nghìn nghịt đồng loạt phóng ra ngoài. Vô số các thân ảnh giống như một đàn châu chấu, che lấp mặt trời, sau đó điên cuồng phóng về phía luồng lốc xoáy năng lượng.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể vào được. Sau khi vô số người lọt vào trong khe cửa, chỉ trong chốc lát, lại có vô số người bắn ngược ra, chật vật lăn lộn trên mặt đất, hiển nhiên là không có Lưu Tông Dẫn nhưng vẫn muốn thử..

Việt lúc này cũng đã lẫn trong đoàn người tiến về phía thành môn to lớn đang dần mở rộng. Hắn không vội vã, nhưng cũng không thể chậm trễ quá được, nếu không thứ tốt e rằng không đến lượt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau