ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Chiến khởi

Trấn Mạc thành là tòa thành lớn nhất trong Phần Thiên Mạc, vì vậy khi Thú triều xảy ra lập tức trở thành nơi dung thân hàng đầu cho đám mạo hiểm giả đang lang bạt trong đại mạc, khiến số lượng tu giả trong thành đã tăng lên con số ba, bốn mươi vạn.

Có lẽ khi xây dựng thành đã tính đến điểm này, vì vậy mà tường thành dài đến hơn trăm dặm, bốn đoạn tường thành cộng lại cũng là hơn bốn trăm dặm, một con số không hề nhỏ chút nào. Mỗi đoạn tường thành đều có thể đứng được hai mươi vạn người, cho nên ba bốn mươi vạn võ giả đứng trên tường thành cũng rất không có cảm thấy chật chội

Lúc này, một số nhỏ tu giả đến phiên trực đứng trên tường thành quan sát về phía xa theo dõi tình huống xung quanh.

Việt cũng leo lên tường thành phía Đông, đưa ánh mắt nhìn ra xa, chỉ thấy vô số yêu khí cuồn cuộn bốc lên tận trời cao, như một trận đại hồng thủy đang chuẩn bị ập tới.

Quét ánh mắt nhìn xung quanh, chỉ thấy tâm trạng mọi người đã có chút nặng nề và rệu rã, không còn nhiệt huyết như lúc hắn mới vào thành, rõ ràng ba ngày này đám yêu thú chờ đợi không uổng công chút nào.

- Ba ngày, còn phải đợi đến lúc rồi đây!

- Thú triều loại nhỏ mười năm khó gặp. Mỗi lần bộc phát đều có một nhóm người tăng tiến tu vi. Hi vọng lần này ta có thể tranh thủ được cơ hội!

- Muốn tiến bộ, điều kiện tiên quyết là phải sống sót! Chỉ cần sống sót sau đợt thú triều lần này, chưa nói đến việc tiến bộ, riêng tài phú cũng tăng lên mấy lần rồi!

Rống! Rống! Rống! Rống! Rống! Rống! Rống!

Không khí đang yên tĩnh thì bỗng nhiên từ phía xa truyền đến từng đợt tiếng yêu thú gầm rú. Tiếng gầm không ngớt, không dứt, phô thiên cái địa, không khí đều sôi trào, sinh ra một đường vân.

Phóng nhãn nhìn lại thì ở phía xa ngoài mười dặm, yêu thú đông nghịt đang chạy tới. Loại cảnh tượng này thật giống như ao nước bị mực nước nhuộm đen, mà Trấn Mạc Thành chính là địa phương duy nhất sạch sẽ.

- Thú triều đến!

Theo rất nhiều tiếng gọi của tu giả vang lên, những tu giả ở phụ cần cũng bị đánh thức. Cứ như vậy một truyền mười, mười truyền một trăm, chỉ trong chốc lát sau tất cả tu giả ở trong thành đều rời khỏi giường chạy lên tường thành. Cảm giác áp lực bao trùm toàn bộ Trấn Mạc Thành.

Kỳ thực cũng không cần các tu giả đang canh gác trên tường thành nhắc nhở thì mọi người cũng rất nhanh phát giác được yêu thú tiến đến. Bởi vì bầu trời vốn sáng sủa thì đột nhiên mây đen kéo đến. Yêu khí tràn ngập khắp mọi nơi hội tụ ra một mảng lớn mây đen. Từ trong mây đen hiện ra những tia điện quang, ẩn trong đó là những tiếng sét đánh rền vang.

Chạy lên tường thành xem xét, có không ít người hít một hơi lãnh khí.

-Thật nhiều yêu thú, tối thiểu cũng phải hơn trăm vạn a!

- Ta không rõ, nhưng chắc cũng phải gấp đôi con số đó. Căn bản là không nhìn thấy điểm cuối!

- Mẹ ơi, nếu không có Cường giả Bước thứ hai tọa trấn, nói thật, ta cảm thấy tim mình đạp loạn cả lên!- Bản tọa đã không biết bao lần vào sinh ra tử, nhưng nhìn thấy cảnh này cũng phải cảm thấy tim đập chân run!

- Này, mấy bóng dáng to lớn kia...Yêu thú vô cùng vô tận nhưng làm cho người ta chú ý nhất không thể nghi ngờ là sáu đầu yêu thú cực lớn, trong đó có năm đầu to chừng quả núi nhỏ.

Bên trái có hai đầu yêu thú là Việt rất quen thuộc, chính là Ngũ cấp đỉnh phong Hắc Viêm Mãng, cùng với Ngũ cấp sơ giai Xích Thiềm Thừ. Lúc này trên người chúng vết thương chồng chết, tựa như từng đại chiến một hồi khiến nó thụ thương không nhẹ.

Ngoài ra, còn có một đầu Thôn Viêm Tam Đầu Lang, Kết Diễm Tri Chu, và Liệt Hỏa Ưng, tất cả đều là Ngũ cấp linh thú, yêu khí trên người bay thẳng lên trời cao cùng với đám yêu khí giống như mây đen kia dung hợp cùng một chỗ.

Đứng giữ năm con ngũ cấp yêu thú là một đầu thằn lằn sa mạc khổng lồ. Con thằn lằn này cao tới chục mét, thể hình còn nhỏ hơn cả Kết Diễm Tri Chu, nhưng uy thế của nó hoàn toàn bao trùm phần đông yêu thú đứng phía trên. Khí tức hung ác của nó tựa như núi thở biển gầm.

Ngũ cấp linh thú bá chủ, Cuồng Sa Tích.

- Chúng ta lên trước, miễn cho khoảng cách quá gần là tổn hao Trấn Mạc Thành!

Phi Vân lão nhân lên tiếng đề xuất, những cường giả Bước thứ hai khẽ gật đầu đồng tình, vừa ra tay liền lao thẳng tới sáu đầu Ngũ cấp linh thú. Trong mắt bọn hắn thì chỉ có Ngũ cấp yêu thú là đáng giá để cho bọn hắn ra tay, còn đám sâu kiến còn lại, toàn bộ lưu cho đám tiểu bối giải quyết.

Phi Vân lão nhân cùng Bạch Y Kiếm, hai người liên thủ đối phó với Cuồng Sa Cự Tích, còn năm người còn lại, chia nhau cầm chần năm đầu Ngũ cấp linh thú còn lại.

Cường giả Bước thứ hai giao chiến, chỉ một lần va chạm thôi đã làm hơn một ngàn con yêu thú ở xung quanh bị sóng xung kích diệt sát, hài cốt cũng không còn.

Linh thú bước thứ hai trí tuệ siêu quần, trong lòng biết nếu còn tiếp tục đánh như vậy thì dù có ngàn vạn yêu thú cũng không chịu được sự giày vò như vậy, phải tìm địa phương cách xa đàn yêu thú để đánh nhau.

Cuồng Sa Cự Tích kêu lên một tiếng, quay người rời đi, năm đầu Ngũ cấp linh thú còn lại cũng theo đó mà ly khai. Cường giả Bước thứ hai bên phía nhân loại hiểu ý, lập tức đuổi theo. Đối phương không muốn tổn thương yêu thú cấp thấp, bọn hắn làm sao muốn ảnh hưởng đến nhân loại Đệ nhất Bộ đây?

Ngũ cấp linh thú và cường giả Bước thứ hai vừa rời đi, tu giả từ bốn tường thành lập tức nhảy xuống, tràn ra ngăn chặn Thú triều đang ập tới.- Sát!

- Sát!

- Sát!

Tiếng hô giết vang ngập trời, vô số tu giả từ trên tường thành lao xuống, khí thế bên phía nhân loại trong phút chốc tăng vọt.

Tuy không có xuất thủ trước người khác nhưng tốc độ của Thiên Lý Minh cực nhanh. Song dực sau lưng xòe ra, thân ảnh như tia chớp, tốc độ vượt xa vận tốc âm thanh, dù là Linh Phách sơ kỳ thì ngay đến cả bóng dáng của hắn cũng không nhìn thấy đâu mà chỉ có thể nhìn thấy sóng khí màu đen hợp thành một đường.

- Thiên Mã Hoành Không!

Thân hình đột ngột chuyển từ cực động về cực tĩnh, song dực vỗ mạnh tạo ra một trận cuồng phong quét tới, lập tức khiến mấy chục đầu phi hành yêu thú hóa thành thịt vụn. Nhìn Thiên Lý Minh lúc này hệt như một đầu Thượng cổ Thiên mã đang ngự trị trên chín tầng trời, chưởng khống cuồng phong bạo vũ không ngừng tấn công những sinh linh bé nhỏ.

Những thiên tài khác đương nhiên không thể nhường hết đất diễn cho Thiên Lý Minh được, Liễu đao rời khỏi vỏ, Liễu Trảm Sơn thân hình hạ thấp xuống, luồn lách trong đám yêu thú đi cuồng, hệt như một cành liễu phất phơ trước gió, chỉ có điều cành liễu này sức sát thương quá lớn. Những yêu thú xung quanh hắn không ngừng kêu gào, bị liễu đao cắt ngang thân.

So sánh với Liễu Trảm Sơn thì phương thức của Thiết Hổ lại càng thô bạo. Chỉ thấy hắn giơ cánh tay gân guốc của mình lên, nửa người trên cúi xuống, một quyền đánh lên mặt đất.

Ầm ầm!

Một quyền của Thiết Hổ khiến cho đất đá ở phạm vi xung quanh bắn đi đánh đại lượng yêu thú vây xung quanh hắn. Thực lực của hắn lập tức hấp dẫn đám yêu thú mạnh hơn, trên bầu trời có ba đầu Tứ cấp linh thú cao giai bị hấp dẫn tới, kêu lên một tiếng rồi lao xuống công kích.

- Quỷ Hổ Phân Khai!

Ánh mắt Thiết Hổ sáng rực như linh miêu, cánh tay phải thoáng cái biến mất không thấy đâu. Ngay sau đó một trảo ảnh khổng lồ xuất hiện trong hư không, vồ tới ba đầu phi hành yêu thú đang công kích đến.

Dưới một trảo quá mạnh mẽ như vậy, dù là yêu khí hộ thể của Tứ cấp linh thú cao giai cũng trở nên yếu ớt như tờ giấy mỏng, ngay cả bản thân yêu thú đều bị đánh thành bùn nhão.

Cách đó không xa, một thiếu nữ tóc màu vàng kim so với Thiết Hổ còn cương mãnh hơn, song quyền khuấy đảo, sấm sét tràn ngập cả một khu vực, rất nhiều yêu thú đều bị nghiền nát, không có lấy một cơ hội.

- Lý Vẫn, xem bản sư huynh thể hiện!

- Lưu Tinh, ngươi tài đức gì mà đòi làm đại sư huynh?

Hai đồng môn huynh đệ Lưu Tinh và Lý Vẫn mỗi chưởng đánh ra, đều nặng nề như vẫn thạch rơi xuống, lại rực rỡ như sao băng trên bầu trời đêm, dù là Tứ cấp cao giai cũng không chống lại được, không ngừng rơi rụng.

Đây thực sự là sân khấu của đám thiên tài trẻ tuổi!

Chương 137: Chiến luyện

Tiếng nổ trầm thấp vang lên, một quyền mạnh mẽ đấm tới, chiếc đầu cự đại của con Tứ cấp Thôn Viêm Lang lập tức hóa thành bụi phấn, huyết nhục bay lả tả trong không khí.

Một đầu cự mãng từ sau ập tới, Việt lách mình tránh sang bên cạnh, thuận thế giáng một quyền vào con Tứ cấp Thôn Viêm Lang khác. Đầu hung lang này căn bản không kịp phản ứng, đầu nổ tung hệt như đồng loại của mình.

Con Tứ cấp linh thú đỉnh phong Sa Lân Mãng một kích bị đối phương né được, phẫn nộ vung chiếc đuôi chứa đầy nhiệt độc lên muốn đâm tới, nào ngờ chiếc đuôi vừa mới động, linh lực còn chưa kịp ngưng tụ, gã nhân loại kia đã xuất hiện bên cạnh, tóm lấy chiếc đuôi, dồn sức kéo ra hai bên.

Chiếc đuôi truyền đến cơn đau khủng khiếp, Sa Lân Mãng nảy sinh dự cảm không ổn, lập tức há miệng phun ra một đoàn nhiệt độc bắn tới. Chỉ có điều khối nhiệt độc nóng rực vừa mới bắn ra khỏi cái miệng đỏ lòm thì va chạm với thứ gì đó bay tới, lập tức phát nổ, nhiệt độc bắn ra xung quanh, khiến không ít yêu thú dính phải lập tức hóa thành bãi nhầy.

Sa Lân Mãng loạng choạng lùi về phía sau, đầu óc có chút mù mịt, nhưng rất nhanh trở nên điên cuồng, bởi nó nhận ra thứ chặn đoàn nhiệt độc chính là đoạn đuôi của nó, đã bị đối phương xé đứt. Hai mắt đỏ ngầu trừng lớn tìm kiếm, chỉ có điều kẻ địch còn chưa thấy đâu thì một cỗ lực lượng khổng lồ đã giáng xuống đầu mình. Chiếc đầu rắn cực lớn nặng nề va chạm với lớp cát dày, tạo ra một hố sâu cực lớn.

Giải quyết xong Sa Lân Mãng, Việt đảo mắt tìm kiếm, rồi nhanh chóng lao đến một đầu Cự Vĩ Hạt đang dồn ép một gã Linh Phách giả. Mục tiêu của hắn, phải là Tứ cấp đỉnh phong trở lên.

Đầu Cự Vĩ Hạt này đạt đến Tứ cấp bá chủ, trong khi tu giả nhân loại tu vi chỉ có Linh Phách hậu kỳ, vì vậy liên tục bị chiếc đuôi quét trung, trên người chằng chịt vết rách, e rằng không chịu được bao lâu nữa. Cự Vĩ Hạt cũng không muốn dây dưa thêm, hai chiếc càng bổ tới, gạt thanh đao trong tay gã tu giả nhân loại, chiếc đuôi khổng lồ theo đó đâm tới trước mặt.

Nhân loại tu giả không kịp phản ứng, tưởng như phải đầu hàng trước số phận, thì một bóng người đột nhiên xuất hiện chắn trước mặt hắn. Gã tu giả còn tưởng mắt hoa nhìn lầm, mắt khẽ nháy một cái, thì tiếng trầm thấp vang lên bên tai, khi mở mắt ra thì đầu Cự Vĩ Hạt hung hãn đã bị đánh bật ra xa.

Vừa ra tay cứu hắn không ngờ lại chỉ là một người thiếu niên mặt non choẹt, gã tu giả đang định lên tiếng đa tạ thì bóng người đã biến mất, chỉ có thanh âm truyền đến bên tai:

- Khỏi cần! Tiếp tục chém giết yêu thú đi!

Việt lao đến muốn áp sát Cự Vĩ Hạt, chiếc đuôi của nó quá lợi hại, viễn chiến luôn luôn chiếm được lợi thế, chỉ có cận chiến mới là thượng sách đối với hắn.

Tốc độ của hắn rất nhanh, khi chuẩn bị áp sát thì đột nhiên thân hình khựng lại, một quyền lực lượng mười phần đấm xuống mặt đất. Quyền chưa chạm đất, lớp cát dày đã bị quyền kình thổi bay, tạo thành một chiếc hố lớn, mà từ bên dưới chiếc đuổi khổng lồ đỏ rực đang đâm lên.

Quyền vĩ va chạm, huyết quang rực rỡ, lập tức Cự Vĩ Hạt cảm thấy đau đớn, lập tức thu chiếc đuôi lại, chỉ thấy phần cuối của cự vĩ, xuất hiện vô số vết rạn nứt mà từ đó không ngừng tràn ra nhiệt độc trông thật đáng sợ. Đây chính là hậu quả khi lĩnh của một quyền vừa rồi.

Một kích đắc thủ, Việt nhân cơ hội lao tới trước mặt của Cự Vĩ Hạt. Đầu bò cạp sa mạc này lập tức giơ hai càng lên từ hai bên kẹp tới, đồng thời chiếc đuôi cũng xuyên qua lớp cát muốn tập kích từ phía sau. Nếu đối phương lui lại tránh thoát khỏi hai chiếc càng, thì sẽ bị cự vĩ xuyên qua cơ thể, còn nếu đối phượng ngạnh kháng, Cự Vĩ Hạt cầu còn chẳng được, miệng nó đã hé ra chuẩn bị phun độc.

Tính toán hợp tình hợp lý như vậy, nhưng đôi càng chỉ vừa mới động, còn chưa kịp đánh tới, thì con mồi đột nhiên đổi hướng, gia tốc lao tới càng bên trái của nó, một quyền giáng thẳng xuống. Linh lực chưa kịp dồn vào hai càng, cũng chẳng kịp thu càng lại, Cự Vĩ Hạt chỉ còn nước ngạnh kháng, nhưng chỉ dựa vào lực lượng cơ thể, thì làm sao chống lại được một quyền lực lượng mười phần của đối phương?

Huyết quang chỉ lóe lên như sao băng vụ qua bầu trời đêm, chiếc càng của Cự Vĩ Hạt đã vỡ nát. Lực lượng đối phương quá mạnh mẽ khiến lớp giáp của nó không thể chống cự. Linh lực cũng theo đó tiến vào, như cuồng phong tàn phá bên trong cơ thể nó.Cự Vĩ Hạt biết không phải đối thủ, ôm đầu máu muốn rút lui, nhưng đối phương như đọc được suy nghĩ của nó, chưa kịp làm gì thì chiếc đuôi đầy tự hào với chủng loài Cự Vĩ Hạt đã bị tóm lấy, cánh tay như của ma quỷ, khiến yêu hạt giãy dụa thế nào cũng không thoát.

Việt hai tay nắm chặt chiếc đuôi khổng lồ, dùng hết sức bình sinh quăng sang bên này, lại quật sang bên nọ. Thân hình Cự Vĩ Hạt dài tới chục mét, lại có lớp giáp cứng như đá, yêu thú nào thực lực hơi yếu bị quét trúng lập tức hóa thành huyết nhục.- Móa, tên điên nào đây?

- Hắn dã man quá! Khốn kiếp!

- Đừng bảo là mới chui từ xó rừng rậm nguyên thủy nào ra nhé!

Đương nhiên không chỉ yêu thú bị quét trúng, không ít tu giả nhân loại cũng bị vạ lây, hoảng hốt lui ra xa, tránh Việt như tránh tà vậy, miệng thì không ngừng chửi bới. Đột nhiên kẻ điên trong miệng đám người đột nhiên buông tay, thân hình khổng lồ của Cự Vĩ Hạt thuận thế bay về phía bọn họ.

- Tên khốn kiếp!

Cả tu giả nhân loại lẫn yêu thú xung quanh đều tán loạn bỏ chạy, chỉ sợ bị đè trúng sẽ hóa thành đống thịt nhão, miệng chửi bới càng kịch liệt hơn. Nếu như lúc này không phải nhân yêu đại chiến thì e rằng đã có không ít người lao vào xử hắn rooif.

Việt đương nhiên không mấy quan tâm đến những kẻ rỗi hơi đó, vừa rồi cũng chỉ là vô tình mà thôi chứ không phải hắn muốn trả đũa. Thân hình lóe lên, lập tức lao về phía một đầu yêu thú Tứ cấp bá chủ.

- Hắn lại lao tới một đầu Thiết Sa Thử! Hình như chỉ có Tứ cấp bá chủ mới khiến hắn cảm thấy hứng thú!

- Ủa, hắn làm gì vậy, sao đột nhiên lại đấm vào khoảng không thể kia?

Yêu thú còn lại đẳng cấp không quá cao, ngẫu nhiên một con Tứ cấp bá chủ xông tới cũng bị cao thủ đánh chết. Rất nhiều tu giả cảm thấy áp lực trên người không nhiều thì đều phân ra chút sự chú ý lên đám thiên tài, trong đó những kẻ vốn thấy Việt chướng mắt, thì càng chú ý đến hắn hơn.

Lập tức đám người có được câu trả lời. Chỉ thấy lớp cát dày đặc bỗng rục rịch, một chiếc đuôi bọ cạp khổng lồ đâm lên, đúng vào vị trí khoảng không mà trọng quyền của Việt đang đấm tới. Lớp giáp bọc chiếc đuôi lập tức vỡ nát, độc bắn tung tóe, không chỉ yêu thú mà nhiều tu giả dính phải đều gặp rắc rối.- Tên khốn này! Mọi người mau tránh xa hắn ra!

- Mẹ kiếp! Nhìn mặt câng câng của hắn kìa... Lão tử muốn giết hắn!

Trong lúc mọi người còn đang không ngừng vừa gạt đi độc dịch vừa há miệng chửi bới, thì thân hình nặng nề của Thiết Sa Thử đổ sập xuống đất, trên bụng xuất hiện một lỗ hổng lớn, chỉ kịp co giật mấy cái, khí tức đã tuyệt.

“Càng lúc càng mượt mà rồi!”

Một quyền vừa rồi của hắn, cả tốc độ lẫn lực lượng đều tuyệt hảo, hơn nữa còn đánh vào khoảng chết của Thiết Sa Thử khiến nó không kịp phản ứng, chỉ một quyền thôi đã khiến đầu Tứ cấp bá chủ này vong mạng.

Trong đầu liên tục xoay chuyển những ý niệm, Việt muốn cùng lúc sử dụng được cả bốn loại ấn pháp, như vậy thì một quyền cũng đủ khiến Tứ cấp bá chủ chết không kịp ngáp.

Hắn hoàn toàn chìm đắm vào lĩnh ngộ, phảng phất chỉ có hắn ở tại đây, nhìn bản thân thi triển Tứ Ấn Quyền, lắng nghe suy nghĩ trong đầu mình. Trong nội tâm một tia gợn sóng cũng không nổi dậy, tâm tình bình bình đạm đạm.

- Lại nữa rồi! Tên tiểu tử này lại tiếp tục đấm vào những khoảng không!

- Ta nhìn thấy cái gì vậy? Đầu Thôn Viêm Lang lại lao tới cho hắn đấm trúng?

- Nhìn hắn như gã say rượu đánh bừa vậy, nhưng đám yêu thú lại cứ lao tới cho hắn đánh trúng!

- Các người đều nói sai! Không phải yêu thú cố gắng lao đến cho hắn đánh, mà hắn đi trước một bước, đấm vào vị trí mà yêu thú chuẩn bị công kích tới!

Linh Phách viên mãn giả đang chiến đấu không hề ít, hơn nữa có một số người vì không thể tiến vào Bước thứ hai, nên vùi đầu vào tu luyện linh thuật và kỹ năng chiến đấu, thực lực cực độ khủng bố, thậm chí có thể chém giết Tứ cấp bá chủ dễ dàng như gặt lúa. Những người như vậy rất nhanh nhìn ra thực hư của Việt.

Việt vẫn nhắm nghiền hai mắt, khiến đám yêu thú vây công hắn rất phiền muộn. Đối phương vô cùng tùy ý, nhưng bọn chúng vẫn không thể chạm vào dù chỉ một sợi tóc, mỗi lần công kích đều bị hẫng, vô cùng ức chế.

Đột nhiên Việt xoay người vung quyền đấm về khoảng không gian bên trái của một đầu Linh Xích Lang, không ngờ đầu Tứ cấp bá chủ này lại nghiêng về bên trái, chủ động hứng trọn một quyền này. Không chỉ mọi người kinh ngạc, ngay cả bản thân Linh Xích Lang cũng không hiểu ra sao, chỉ đành giơ cự trảo lên chống lại.

Cự trảo va chạm với thiết quyền, nhưng không hề có chấn động khủng khiếp phát ra, Linh Xích lang chỉ cảm thấy quyền của mình như đánh vào mặt nước vậy, chỉ tạo ra được vài gợn sóng. Nhưng rất nhanh gợn sóng mở rộng, hóa thành thủy quyển cuốn lấy rồi vặn nát cự trảo của Linh Xích Lang, tiếp đó cả cơ thể cũng bị xoắn nát, chết mà không hiểu chuyện gì xảy ra.

Việt hạ thân xuống bên cạnh, miệng nhếch lên nói:

- Một quyền này, cứ gọi là Phong Sinh Thủy Khởi đi!

Chương 138: Phong...Thủy...

Phong Sinh Thủy Khởi, hay cụ thể hơn là gió thổi nước lên, có nghĩa là “gió đi khắp nơi để vạn vật sinh ra, nước lên đến đâu sức sống đâm chồi nảy lộc”. Phong và thủy, vốn dĩ là khởi nguồn của sự phát triển, thúc đẩy sự sống của thế giới.

Thế nhưng, gió và nước, cũng có thể hủy diệt các sinh linh trong thiên địa.

Nước chảy đá mòn, gió thổi sắt cùn, dù là toàn phong lưu thủy, theo thời gian cũng có thể bào mòn vạn vật, huống chỉ là phong bạo hồng thủy, có thể hủy diệt sự sống trên diện rộng, thậm chí tận diệt sinh linh.

Một quyền vừa rồi của Việt, đương nhiên chẳng liên quan gì đến gió và nước, mà nó có sự phụ trợ kết hợp của bốn loại ấn pháp cung hoàng đạo: Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Quá trình công kích cũng giống như sự phát triển của vạn vật, có thịnh ắn có suy, có sinh ắt có tử. Muốn công kích đạt hiểu quả cao nhất, linh lực phải gia tăng dần từ lúc phát công đến lúc đánh trúng, làm sao cho đúng lúc công kích trúng đối phương thì linh lực đạt đến mức cực điểm, sức phá hoại tự nhiên mạnh nhất. Chỉ cần đọc được hướng công kích, chiếm được tiên cơ, chặn trước một bước, thì chỉ phải đối đầu với công kích chưa đạt đến trạng thái tốt nhất của kẻ địch.

Đương nhiên, đọc được công kích của đối phương, nhưng có đến kịp hay không, lại là chuyện khác. Nhân Mã Ấn, có thể tăng tốc độ di chuyển lên nhiều lần, giúp hắn đến được vị trí giao tranh trước kẻ địch, tự nhiên đứng ở thế bất bại. Quan trọng hơn nữa, Nhân Mã Ấn có thể gia tốc vận hành linh lực.

Khi quyền đầu sắp sửa va chạm với công kích của kẻ địch, Bảo Bình Ấn có thể hấp thu linh lực của đối phương sử dụng, ngay sau đó biến nó tạm thời thành của bản thân, điệp gia vào trong quyền đang đấm tới. Quá trình này đương nhiên sẽ không kịp, nhưng nếu có Nhân Mã Ấn gia tốc quá trình chuyển hóa, đẩy linh lực nhanh chóng đạt đến cực hạn, vậy thì công kích hai bên sẽ trở nên không công bằng với lợi thế quá nhiều nghiêng về cho bản thân.

Cuối cùng, công kích dù mạnh đến mấy, thì cũng chưa chắc phá được phòng ngự của đối phương. Song Ngư Ấn có thể khuếch đại sức phá hoại, nhưng cũng chỉ đến một mức nào đó mà thôi, dù dùng cả hai loại linh lực của bản thân và kẻ địch đồng loạt đánh tới, thì công kích cũng chỉ là phép cộng mà thôi, thứ hắn muốn là phép nhân, công kích phải được nhân lên vô hạn.

Đây là một vấn đề khiến hắn khó nghĩ, thực sự khó nghĩ, tăng phúc công kích, dùng Nhân Mã gia tăng tốc độ, hay dùng Song Ngư khuếch đại linh lực, thì đều chỉ có giới hạn mà thôi, hắn muốn phá vỡ giới hạn đó, công kích không nhất thiết phải gia tăng, nhưng sát thương nhất định phải tinh tiến.

Cứ như vậy hắn buông thả cơ thể, để Ma Kết Nhân Mã lưỡng ấn tự hành, tùy ý né tránh quần yêu công kích, đầu óc thì không ngừng suy nghĩ. Cuối cùng hắn nhớ đến một địa danh đặc biệt, có sự liên quan không nhỏ đến cố hương của mình – Như Nguyệt Hồ.

Chặn ngang đại hà, kỳ quan thiên địa!

Ban đầu chỉ là một tàn tích sau một chưởng của vương giả, cuối cùng theo tuế nguyệt mở rộng thành một biển hồ, mênh mông vô tận, chỉ là dư ba của sóng nước cũng có thể hủy diệt cự thuyền làm từ Cực phẩm thiết mộc.

Người ta nói là do chưởng ý còn sót lại, lại có người cho rằng đó là pháp tắc cường giả vĩnh sinh bất hủ, nghe thì rất hợp tình hợp lý, nhưng nếu suy nghĩ thấu đáo thì không hẳn là như vậy.

Hắn không rõ Như Nguyệt Vương là cường giả cấp bậc nào, nhưng chắc chắn rất khủng bố, chưởng ý, pháp tắc còn sót lại dù rất nhỏ nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn không biết bao nhiêu tu giả đến lĩnh ngộ, làm gì có chuyện chỉ là một kỳ quan để cho người ta ngắm?

Vì vậy thứ sót lại ở Như Nguyệt Hồ, chỉ là một chút “Khí” chi quy tắc của Như Nguyệt Vương mà thôi. Nhưng tại sao lại có thể tạo thành sức phá hoại lớn đến như vậy? Chỉ có gió và nước, nhưng lại có sát thương rất khủng.

Gió và nước, khiến hắn nghĩ đến một thiên tai vô cùng quen thuộc với bất kỳ người dân ven biển nào, đặc biệt là ở cố hương hắn, đó chính là bão. Di chuyển trên biển, bão sẽ càng lúc càng mạnh, sức phá hoại sẽ càng lớn, bởi vì gió và nước, có sự tương hỗ tác động lẫn nhau, ở Như Nguyệt Hồ này có lẽ cũng như vậy.

“Khí”, là những quy tắc vận động của thiên địa, đương nhiên sẽ dẫn động không khí tạo ra gió; gió sinh ra lại dẫn dắt dòng nước chuyển dịch; dòng nước khi vận động tạo ra áp suất tác động ngược lại khiến gió càng mạnh thêm. Hơn nữa, cả phong và thủy, khi chuyển dịch theo dạng vòng xoáy, sẽ tạo ra sức sát thương càng lớn hơn, bởi vì có thể tác động liên tục lên mục tiêu.

Nước chảy đá mòn, gió thổi sắt cùn, chỉ cần tác động nhẹ nhàng thôi nhưng tác động liên tục và trong thời gian dài, vẫn có thể tạo ra sự phá hoại lớn. Huống chi tác động theo dạng vòng xoáy, tác động liên tục ở tốc độ cao, với áp lực lớn, thì sức công phá còn lớn đến mức nào chứ?Phong thủy tương hỗ, thay vì dùng hai loại linh lực đồng loạt đánh tới, sử dụng Song Ngư Ấn khuếch đại sự tương tác giữa linh lực của hắn và linh lực cướp đoạt được, hai bên liên tục va chạm tương hỗ qua lại, cường độ càng lúc càng lớn, thời gian chờ càng dài, sức công phá sẽ càng khủng khiếp.

Đương nhiên khi giao chiến không có thời gian chờ đợi, vậy thì thay vì kéo dài thời gian, dùng Nhân Mã Ấn gia tốc quá trình tương tác lên nhiều lần, khi công kích thì linh lực ly thể theo dạng vòng xoáy, có thể gây ra lực sát thương rất lớn, áp lực thậm chí có thể cắt đứt rồi vặn nát thân thể kẻ địch.
Một quá trình suy nghĩ vô cùng dài dòng và quá mức phức tạp, thậm chí có thể khiến không ít người nổ tung óc, nhưng thành quả thu được có thể thấy rõ ràng, chỉ một quyền, lập tức khiến một đầu Tứ cấp bá chủ hóa bị thành nhiều khối, chết không kịp ngáp.

Vì vậy, một quyền này không liên quan gì đến gió và nước, nhưng lấy tên Phong Sinh Thủy Khởi, thật hợp lý biết bao!

Một quyền quá mức khủng bố vừa rồi của Việt khiến không ít người chú ý, trong đó có cả thiên tài trên Nam Phong bảng.

- Tên kia có chút ý tứ! Trông thật lạ mặt, hình như không phải là thiên tài trên Nam Phong Bảng!

Một thanh niên có mái tóc màu vàng nheo mắt nhìn về khu vực của Việt, miệng khẽ lẩm bẩm. Hắn không phải hạng người vô danh, mà chính là tồn tại thứ 26 trên Nam Phong Bảng, Thiên Nam đế quốc Ma Vân Tông, Ma chưởng Mạnh Hạo.

- Để ta thử xem hắn thế nào!

Đứng ở gần Mạnh Hạo là một thiên tài khác trên Nam Phong Bảng, kỳ phùng địch thủ của Mạnh Hạo, bài danh thứ 29, Thiên Nam đế quốc Diệp Lạc Môn, Diệp chưởng Diệp La, đã không kìm nổi mà lao tới thử chiêu.

- Không nên vong động!

Mạnh Hạo lên tiếng can ngăn, nhưng thân hình Diệp La đã biến mất, hóa thành một đạo tàn ảnh mơ hồ đánh về phía xa. Mạnh Hạo có chút không biết nói gì, tên này mang họ Diệp nhưng tính tình không khác gì liệt hỏa.

- Cứ để hắn đi đi, ta ngược lại muốn nhìn xem một quyền của người kia uy lực đến mức nào?

Lại một thanh niên khác lên tiếng, Mạnh Hạo quay sang nhìn, tưởng ai hóa ra là người quen cũ, Phi Tinh Môn Lý Vẫn, đương nhiên đã có Lý Vẫn ở đây, đảo amwts nhìn quanh, lập tức phát hiện ra Phi Tinh môn thiếu chủ Lưu Tinh. Cả hai đều đang tập trung vào thân hình của Diệp La.

Tốc độ của Diệp La rất nhanh, hơn nữa thân pháp rất xảo trá, có chút giống như lá rơi, quỹ đạo rất khó lường, rất nhanh luồn lách quá khe hở của đám yêu thú, rất nhanh tiến đến phía sau lưng mục tiêu.

- Tiểu tử, ta muốn thử ngươi một chiêu!Việt quay lại nhìn, hắn cũng không nhận ra là tên điên nào rảnh rỗi, đang lúc chém giết yêu thú mà bày đặt thử với chả thách, bĩu môi nói:

- Không có hứng thú!

- Không do ngươi! Tàn Diệp Chưởng!

Người còn chưa tới, một đạo linh lực đã đánh tới, quỹ đạo hệt như lá rụng mùa thu, công vào vị trí khiến người ta khó có thể phòng bị. Thế nhưng bàn tay chỉ đối phương khẽ vung lên, lập tức khiến chưởng kình hóa thành hư vô.

- Ta tiếp ngươi một thức rồi, ngươi hài lòng chứ?

- Hay lắm, thức thứ hai, Nộ Diệp Chưởng!

Diệp La thân hình đã tới sát đối phương, song thủ ngưng lại, mang theo cương phong sắc bén đánh ra. Chỉ có điều cương phong rất nhanh tán loạn, một quyền vô thanh vô thức đã đến trước mặt hắn.

- Nhanh như vậy?

Diệp La có cảm giác như thuyền bè đi lạc vào giữa cơn bão, áp lực khiến hắn không thể thở nổi. Công kích đến, bản thân hắn muốn liều mạng ngăn cản. nhưng thân thể hắn hết lần này tới lần khác không chịu nghe sự chỉ huy của hắn, chỉ có thể trơ mắt cảm thụ một quyền này đấm tới.

- Huynh đệ, xin hạ thủ lưu tình!

Mạnh Hạo lập tức kinh hô. Lưu Tinh và Lý Vẫn không có giao tình gì với Diệp La, nhưng hắn thì khác, vừa là đối thủ vừa là bằng hữu, không thể trơ mắt nhìn đối phương vẫn lạc được.

Xoẹt!

Y phục trên người Diệp La bị cắt thành vô số mảnh nhỏ bay lả tả, ngay cả tóc trên đầu cũng tán loạn, quyền đầu của đối phương dừng trước mặt hắn. Diệp La vừa rồi có cảm giác vừa đi dạo quanh Quỷ môn quan.

- Huynh đệ, chỉ là hiểu lầm thôi! Bằng hữu của ta không có ý xấu!

- Hi vọng hiểu lầm ít phát sinh, không phải ta lúc nào ra tay cũng đều lưu thủ!

Việt thu quyền, xoay người tiếp tục xông vào đám yêu thú.

- Một quyền vừa rồi tên là gì vậy?

Diệp La không cam lòng lên tiếng hỏi với theo, nhưng thân ảnh đối phương đã biến mất trong quần yêu, chỉ có thanh âm phảng phất truyền về từ địa ngục:

- Phong Sinh Thủy Khởi!

Chương 139: Mời chiến

Thú triều cùng với yêu thú bạo động bình thường bất đồng. Giai đoạn trước thì đẳng cấp yêu thú hơi thấp cũng có thể xưng là pháo hôi. Đến trung kỳ, hậu kỳ đẳng cấp của yêu thú càng ngày càng cao, cơ hồ nhìn không thấy yêu thú dưới tam cấp.

Vô số yêu thú hình thành nên nước lũ yêu thú, không ngừng trùng kích tu giả ở Trấn Mạc thành. Đương nhiên, đám tu giả cũng không ngồi yên, hăng hái ra trận chém giết.

- Giết!

- Thú triều lần này tuy rằng nguy hiểm nhưng cũng là cơ hội phát tài. Tài liệu yêu thú dưới Tứ cấp tuyệt đối là một con số không thể nào tưởng tưởng nổi. Yêu thú Tứ cấp thì đã ngưng tụ ra linh phách, giá trị rất cao. Đến lúc đó chúng ta là người sở hữu tất cả tài liệu cùng nội đan.

- Hắc hắc, nếu như không có tài phú như vậy chờ chúng ta, ta chưa chắc sẽ đi đến đây thủ thành. Dù sao thì cũng nguy hiểm quá mức, chỉ cần không cẩn thận là chết ngay tại trận, xương cốt cũng bị yêu thú ăn sạch!

- Đúng vậy! Trăm vạn con yêu thú, đây cũng không phải là luận võ luận bàn!

Ở thế giới nào cũng vậy, chim chết vì miếng ăn, người chết vì tiền tài, đám thiên tài tông môn có lẽ không vừa mắt tài liệu của Tam cấp linh thú, nhưng đám lính đánh thuê, mạo hiểm giả thì rất cần.

Chẳng hạn như Nhất cấp linh thú, đừng nhìn tài liệu trên người chúng không đáng tiền mà coi khinh. Thử tưởng tượng trên trăm vạn tài liệu yêu thú nhất cấp tập trung cùng một chỗ, tuyệt đối có thể khiến cho người nào đó trở thành đại phú hào, chớ đừng nói chi đến yêu thú nhị cấp, tam cấp, thậm chí là yêu thú Tứ cấp đây?

Đương nhiên nhiều tài phú như vậy cũng không phải dành cho một người, tu giả tham chiến cũng không có được chia nhiều như vậy. Bất quá yêu thú chết nhiều, tu giả nhân loại chết cũng không ít, người chết đi càng nhiều thì người sống sót thu được nhiều tài phú.

Hơn nữa cường giả Bước thứ hai cũng không có hứng thú với yêu thú dưới Ngũ cấp, có thể thuận tay giết không ít yêu thú cấp thấp chứ nhất định không có mặt mũi nào tranh giành đống tài liệu đấy với đám tiểu bối. Dù sao thì thể diện vẫn phải giữ.

Vậy nên một tu giả bình thường chỉ cần sống sót sau Thú triều, có thể kiếm được lượng tài phú bằng cả thập niên lăn lộn.

Ngao a...!

Trong lúc tất cả đều đang say sưa chém giết yêu thú thì một tiếng gào rú như từ địa ngục đột ngột vang lên, chấn động tâm thần của mọi người. Không ít tu giả tu vi hơi kém không chống lại được tiếng kêu này, thân thể loạng choạng, lập tức bị yêu thú xung quanh chớp thời cơ xé xác.

Mọi người hốt hoảng nhìn về hướng phát ra âm thanh, chỉ thấy một bóng dáng khổng lồ đang chậm rãi bước tới, nó đi đến đâu đám yêu thú còn đang điên cuồng lập tức dạt sang hai bên, hệt như đang dọn đường đón chào vương giả vậy.

- Ngũ...ngũ cấp linh thú Xích Phong Sư?

Không biết ai là người lên tiếng hỏi, cũng không có ai thiện tâm xác nhận giúp hắn, bởi dù là Xích Phong Sư hay Hắc Phong Sư, thì cũng là một đầu yêu thú Bước thứ hai hàng thật giá thật.

Xích Phong Sư cao tới mười mét, toàn thân nó tràn đầy yêu khí nặng nề, yêu khí có màu đỏ như dung nham, vẻn vẹn là một tia yêu khí tràn ra cũng đủ để khiến cho thân thể Linh Luân giả cứng ngắc, máu huyết đông lại, cuối cùng bị mấy yêu thú chà đạp thành bùn nhão.- Nguy rồi, ai có thể ngăn cản nó?

Không khí u ám nhanh chóng bao trùm lên phe nhân loại, sự hăng hái ban đầu hoàn toàn biến mất không còn chút dấu vết, một số viên mãn giả lâu năm thậm chí còn nảy sinh suy nghĩ xem có nên đào ngũ hay không. Lúc này mấy cường giả Bước thứ hai đều đã dẫn dắt Ngũ cấp linh thú rời đi, cho dù phát hiện bên này bất thường thì cũng không thể quay về.
- Được lắm, đã muốn đấu với Đệ nhị Bộ từ lâu, nay được thỏa nguyện rồi!

Nhưng không phải ai cũng e ngại Xích Phong Sư, đặc biệt là đám thiên tài tâm cao khí ngạo. Đôi cánh màu đen dang rộng che kín trời, Thiên Lý Minh như hóa thân thành Thượng cổ Thiên mã, mang theo khí thế bất khuất lao tới công kích Xích Phong Sư.

Xích Phong Sư là yêu thú Bước thứ hai, hoàn toàn coi đám nhân loại trước mắt là sâu kiến, vậy mà lúc này đây sâu kiến trong mắt nó lại dám phạm thượng, quả đúng là tử tội, liền há miệng phun ra một đoàn yêu khí nóng rực.

Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, thân ảnh của Thiên Lý Minh bay xuyên qua đoàn yêu khí khổng lồ kia, nhanh chóng tiếp cận Xích Phong Sư. Trên tay hắn không biết từ lúc nào đã xuất hiện một thanh đoản kích, lại còn cầm ngược, đâm tới cơ thể đồ sộ của Xích Phong Sư.

Nếu là người có nhãn lực cao minh, sẽ nhìn ra Thiên Lý Minh trong khoảnh khắc đã đẩy tốc độ của mình lên cực hạn, bay vòng qua đoàn yêu khí kia, chẳng qua tốc độ của hắn quá nhanh nên mới tạo ra ảo giác hắn bay xuyên qua yêu khí của Xích Phong Sư.

Xoẹt!

Chỉ có điều một kích vận hết sức bình sinh của Thiên Lý Minh, xé rách cả yêu khí hộ thể của Xích Phong Sư, nhưng lại chỉ có thể lưu lại trên thân thể nó một vết ngấn, mà vết ngấn này, cũng chỉ lớn bằng một cọng lông của Xích Phong Sư mà thôi.

- Hay lắm! Bản phò mã cũng góp vui! Địa Liệt trảo!

Một tiếng cười điên cuồng vang lên, Quỷ trảo Thiết Hổ không biết từ lúc nào đã áp sát Xích Phong Sư, hai tay lần lượt vỗ xuống đất, lập khiến cát vàng nhanh chóng hóa thành Sa Hổ phóng lên hướng tới Xích Phong Sư công kích.

Sa Hổ tiêu tán, còn Xích Phong Sư cũng chỉ bị tổn thương một chút lông tóc mà thôi.

NGAO A...!

Bản thân là Ngũ cấp linh thú, Xích Phong Sư có sự cao ngạo của riêng mình, những vết thương ngoài da kia tuy với nó không là cái gì nhưng cũng khiến cho nó bạo nộ, một trảo giơ lên, trùng trùng điệp điệp chụp xuống.Thiết Hổ biết một trảo này khó mà có thể chống đỡ, muốn lui tránh nhưng không ngờ thân thể khựng lại không thể di chuyển, dường như có một thứ gì đó vây chặt xung quanh hắn, nhất thời ngay cả việc thở cũng khó.

- Thiết Hổ, tiểu công chúa còn chưa vừa mắt ngươi đâu, sao dám mặt dày tự nhận là phò mã?

Một thanh âm sắc cạnh vang lên, theo đó là một luồng đao kình cự đại bổ tới trước mặt Thiết Hổ, va chạm với cự trảo của Xích Phong Sư, lập tức hóa thành hư vô, nhưng cũng có thể làm cự trảo chậm lại một nhịp. Rất ngắn nhưng lại vừa vặn giúp Thiết Hổ có thể lui ra, tránh khỏi kết cục phải chết.

Xẹt xẹt xẹt! Ầm!

Một đạo lôi đình vang lên, không ngừng hướng tới Xích Phong Sư mà trùng kích, khiến thân hình đồ sộ của Xích Phong Sư cũng phải hơi nghiêng một chút, trên người xuất hiện không ít vết thương, nhưng cũng chỉ là vết thương ngoài da. Bản thân lớp da của nó vẫn chưa có bị công phá.

- Là Lôi chi công chúa sao? Nàng cũng tham gia náo nhiệt!

Thiếu nữ kim phát, song quyền tràn ngập lôi điện, toàn thân tản mác ra khí thế vương giả, song đồng dường như ẩn hiện ánh hoàng kim, chính là thiên tài bài danh thứ ngoài hai mươi trên Nam Phong Bảng, Lôi chi công chúa.

Tứ đại cường giả trẻ tuổi, ngay lập tức trở thành tâm điểm!

- Nghe đồn Lôi công chúa đã ngưng tụ được Lôi Linh Phách, thực lực tăng tiến khủng khiếp, giờ nhìn quả nhiên không sai, còn mạnh hơn Thiết Hổ!

Vỗ đôi cánh ở sau lưng, Thiên Lý Minh trôi nổi giữa không trung, âm thầm đánh giá vị kim phát thiếu nữ này. Dù đối mặt với Ngũ cấp linh thú hắn cũng không tỏ ra quá e ngại, vẫn có thể phân tâm đánh giá những thiên tài khác. Ở đây có một vài người bài danh ngoài hai mươi trên Nam Phong Bảng, nhưng chỉ có Lôi công chúa đủ khả năng tham gia trận chiến này, còn mấy người Lưu Tinh Lý Vẫn, e rằng còn phải tu luyện thêm.

Xích Phong Sư song trảo khẽ động, miệng há rộng phát ra những tiếng gầm đinh tai nhức óc. Chỉ có điều công kích của nó không phải âm ba, mà dẫn động không gian xung quanh, tạo ra những vệt đỏ rực chém ra bốn phương tám hướng.

Hắc sắc song dực sau lưng chỉ khẽ vỗ, Thiên Lý Minh lập tức thoát khỏi phảm vi công kích của xích trảm, nhưng những người khác thì không may mắn như vậy. Tu giả chết hàng loạt, đều hóa thành huyết nhục, ngay cả mấy người Lôi công chúa cũng phải chật vật, Thiết Hổ ở gần nhất đã bị thương trở vai, máu không ngừng chảy.

“Bốn cường giả trẻ tuổi, xem chừng vẫn không thể chống lại Ngũ cấp linh thú!”

Một suy nghĩ đồng loạt xuất hiện trong đầu mọi người, khiến cảm giác u ám tuyệt vọng lại xuất hiện, có xu hướng lan rộng ra.

Đúng vào lúc này, Thiên Lý Minh đột nhiên quay đầu, độc nhãn sáng rực nhìn về một phía. Mọi người thấy hành vi kỳ lạ của hắn, lập tức chuyển ánh mắt nhìn theo, chỉ thấy ánh mắt xuyên qua đám yêu thú, rất nhanh tập trung vào một người trẻ tuổi đang mặc sức chém giết không quan tâm sự đời. Dù bên này có Ngũ cấp khí thế, vẫn không ảnh hưởng đến hắn mảy may.

Thiên Lý Minh khẽ nhếch miệng, cất tiếng hỏi:

- Huynh đệ, không muốn tham gia náo nhiệt sao?

Mọi người nghe xong lập tức kinh hô, thực lực của Thiên Lý Minh là nhất tuyệt ở chỗ này, thiếu niên kia là ai mà khiến hắn coi trọng đến vậy?

Chương 140: Trảm sư

Vốn dĩ đang hăng say chém giết yêu thú, tâm thần tập trung vào cảm ngộ linh thuật, Phong Sinh Thủy Khởi càng xài càng thuận tay, thì đột nhiên có người ngắt quãng khiến Việt cảm thấy tương đối khó chịu.

Hắn đương nhiên là biết có Ngũ cấp linh thú xuất hiện, thế nhưng hắn có thể làm được gì, một chọi một thì đối phương căn bản giết hắn rất dễ dàng, còn nếu dùng số đông để áp đảo, hắn lại không khoái cho lắm, vì vậy không bằng dứt khoát bỏ qua, tiếp tục chém giết thêm Tứ cấp bá chủ.

Nhưng giờ lại bị người chỉ mặt điểm danh, cũng không thể không tỏ chút thái độ được!

Việt nhìn về phía Thiên Lý Minh, người này mộc mạc rắn rỏi, lại bị chột một bên mắt, càng tăng thêm nét nam tính, đương nhiên vẻ nam tính của đối phương không phải thức khiến hắn chú ý, cái hắn quan tâm là tên tiểu tử này, tại sao nhìn quen đến như vậy nhỉ?

- Ngươi nói đùa gì vậy? Lão tử chỉ mới ở Bước thứ nhất, làm sao chống lại được Ngũ cấp linh thú, giữ được mạng quèn này là mừng lắm rồi, còn nói cái gì mà tham gia náo nhiệt?

Vặt đầu một con Thôn Viêm Lang rồi ném sang một bên, Việt cười khẩy đáp.

Thiên Lý Minh tiếp tục tránh thoát khỏi xích lãng của Xích Phong Sư, đôi cánh không ngừng vẫy tạo ra sóng trảm kích màu đen trùng trùng điệp điệp hình thành một cơn lốc bao trùm Xích Phong Sư ở trong đó, lần lượt chém tới.

Xích lãng bắn ra xung quanh, phong quyển lập tức tiêu tán, nhưng hộ thể chân khí của Xích Phong Sư cũng mờ nhạt đi rất nhiều. Lông của nó bị chém đứt rất nhiều, chỉ là nhìn kỹ một chút thì có thể phát hiện ra trừ một số vết thương nhỏ ngoài da thì ngay cả máu tươi cũng không có chảy ra.

- Huynh đệ, coi như ngươi báo đáp thớt ngựa ta tặng lần trước đi!

Thiên Lý Minh cũng không tỏ ra bực tức trước sức phòng ngự biến thái của Xích Phong Sư, tiếp tục quay về phía Việt cười nhàn nói.

- Tặng ngựa? Ngươi...

Việt khẽ nhíu mày, có chút ngờ ngợ, một mảnh quá khứ dần dần hiện ra, cuối cùng hắn cũng nhớ ra người này, chính là kẻ đã tặng cho hắn một thớt Liệt Thiên Mã lúc hắn đang trên đường đến bờ Lạc Hà.

Phía bên kia, Lôi công chúa tiếp tục phát động công kích, lôi điện theo song quyền giáng tới Xích Phong Sư, nhưng cũng chỉ khiến cơ thể đồ sộ của nó có chút mất cân bằng mà thôi.

- Hổ Chấn!

Thiết Hổ bị thương không nhẹ, hơn nữa tốc độ lại không phải điểm mạnh của hắn, nên không dám tiếp cận Xích Phong Sư nữa, song trảo đánh xuống mặt đất, lập tức khiến hai cánh tay lún sâu trong cát.

Ngay lập tức, một cỗ chấn động khủng khiếp truyền thẳng đến vị trí đứng của Xích Phong Sư, đầu Ngũ cấp linh thú này vốn có chút mất cân bằng, không kịp đề phòng một kích này của Thiết Hổ, lập tức thân thể bắn lên khỏi mặt đất.

- Phong Liễu Trảm Sơn!Liễu đao Liễu Trảm Sơn chớp thời cơ rất nhanh, thân ảnh vô cùng phiêu hốt, một lần nữa hắn xuất hiện bên cạnh Xích Phong Sư, thanh đao mỏng trong tay mang theo toàn bộ linh lực, một đao khai sơn bổ thẳng vào con mắt của nó.

Phanh!Xích Phong Sư cuồng nộ, một trảo xé rách không khí, tốc độ gấp mấy lần vận tốc âm thanh vỗ lên người của Liễu Trảm Sơn.

Họ Liễu phản ứng cũng rất nhanh, gần như vừa chém xong một đao thân hình của hắn lập tức lui lại, vừa vặn tránh được một kích của Xích Phong Sư, nhưng vị bị kính khí va trúng, thân thể như con diều bay về phía xa, miếng nhổ ra một ngụm máu tươi.

Liên tiếp bị công kích, Xích Phong Sư triệt để điên cuồng, yêu khí bên ngoài thân thể nó đại phóng lên trời. Những tu giả ở gần có chỉ cảm thấy thân thể bốc hơi, tứ chi không thể cử động, như có gông xiềng giữ lấy cơ thể. Đám tu giả có thực lực cao hơn, thậm chí cả yêu thú vốn điên cuồng, cũng phải nhanh chóng thối lui về phía sau, tránh càng xa đầu hung thần này càng tốt.

NGAO A...!

Bốn trảo đạp đất, thân thể giãn ra, Xích Phong Sư ngửa mặt lên trời phát ra tiếng rống hủy diệt.

Tiếng gầm gừ hóa thành sóng âm, lấy Xích Phong Sư làm trung tâm, hung hãn bành trướng. Cái loại tốc độ này dùng tốc độ ánh sáng cũng không thể hình dung được. Trong nháy mắt, thời gian giống như chậm lại. Trong một khắc, tất cả những người ở trong phạm vi ảnh hướng đều biểu lộ ra sự cứng ngắc, có người còn bảo trì tư thế chém giết yêu thú, máu tươi bắn lên không trung thủy chưng không có rơi xuống.

Việt ánh mắt hoảng hốt, hắn mặc dù hiểu biết có hạn đã từng nghe kể về năng lực cường giả Bước thứ hai, có thể ảnh hưởng đến quỹ tích vẫn động của thiên địa xung quanh, giờ mới được tận mắt chứng kiến, quả thực quá khủng bố. Hắn không nói hai lời lập tức quay đầu lao về phía xa, nhanh chóng tránh thoát khỏi phạm vi công kích.

Sau một khắc!

Quả cầu sóng âm khuếch trương ra ngoài trăm mét, sau đó hóa thành xích lãng cuồng phong. Trong phạm vi công kích bất kể là tu giả nhân loại hay yêu thú, toàn bộ đều thất khiếu chảy máu, thân thể liền ngã xuống. Còn đáng sợ hơn nữa là có hơn phân nửa thân thể tu giả cùng yêu thú bị chia năm xẻ bảy, hóa thành huyết vụ sụp đổ, rõ ràng sức ép quá khủng khiếp.

Tốc độ được tăng lên nhờ Nhân Mã Ấn nhưng Việt vẫn không nhanh bằng tốc độ khuếch trương của sóng âm. Chỉ hơi thoáng chạm vào phạm vi công kích của sóng âm, lỗ tai hắn liền chảy ra tơ máu, đồng dạng trái tim cũng cảm thấy bồn chồn, cơ hồ muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nổ thành phấn vụn.

Quay đầu lại nhìn, Việt chứng kiến rất nhiều đạo thân ảnh giống như thiên nữ tán hoa bắn về bốn phía tránh khỏi phạm vi công kích của sóng âm, tất cả đều là viên mãn giả, trong đó có cả những thiên tài trên Nam Phong Bảng. Về phần những tu giả cấp thấp trong phạm vi ảnh hưởng thì thân thể đã bị xích lãng đánh cho xơ xác, hài cốt cũng không còn.
Oa!

Nặng nề ngã trên mặt đất, mấy người Thiết Hổ giống như đang gặp ác quỷ, nội tâm khiếp sợ, thất khiếu chảy máu không ngớt. Đám người Lưu Tinh Lý Vẫn càng thảm hơn, nằm lết trên mặt đất, nửa thân người vừa nâng lên liền nhổ ra một ngụm máu tươi, khí tức suy yếu.

Lúc này đám thiên tài trẻ tuổi, ngoài Việt ra thì vẫn còn một người nữa hoàn hảo không tổn thương, chính là Thiên Lý Minh. Dù chứng kiến Xích Phong Sư gào thét một tiếng giết chết trên trăm tên tu giả cùng trên trăm con yêu thú, uy lực to lớn, tuyệt đối khiến cho những người chứng kiến kinh sợ. Nhưng Thiên Lý Minh ánh mắt vẫn tràn đầy tự tin, chuyển ánh mắt về phía Việt.

Nhưng hắn chưa kịp nói gì, thì Việt đã kịp dùng hành động trả lời, thân thể hắn lao như tên bắn về phía Xích Phong Sư. Đương nhiên hành động của hắn không phải vì muốn trả ơn tặng mã của Thiên Lý Minh, lại càng không vì phẫn nộ trước sát kiếp của hung thú, mà đơn giản là do thời cơ đã đến.

Một kích khủng bố vừa rồi, chắc chắn Xích Phong Sư phải đánh đổi không ít, bời vì bản thân có lẽ tiến giai chưa lâu, chưa nắm được hết năng lực của Bước thứ hai, bằng chứng là ánh mắt nó đã ảm đạm đi rất nhiều.

Mặc dù có chút bất ngờ trước sự dứt khoát của đối phương, nhưng Thiên Lý Minh cũng nhanh chóng hành động, song dực khẽ vỗ, thân hình đã đến gần Xích Phong Sư. Chỉ có điều hắn xuất phát sau, nên vẫn đến sau vị “huynh đệ” kia.

Việt bật nhảy rất cao, lao tới khoảng không trên đầu của Xích Phong Sư, đầu hung thú này không phải ăn chay, cự trảo vồ lên, nhưng trảo động thân hình đối phương đã xuất hiện ở một phương vị khác, chỉ chệch có một chút nhưng vừa vặn né được trảo này.

- Lấy ngươi để thử quyền!

Huyết quang rực rỡ, một quyền mang theo toàn bộ lực lượng giáng xuống đầu của Xích Phong Sư, lập tức khiến tứ chi của nó khụy xuống, thân thể dán chặt xuống mặt đất, cát vàng bay bụi mù một khoảng.

Công kích này vừa qua, công kích khác lại đến. Thiên Lý Minh xuất hiện ở một phương vị khác, song dực khuấy động, tạo ra từng đợt lại từng đợt phong nhận bổ lên cơ thể của Xích Phong Sư, gắt gao áp chế nó.

Xích Phong Sư gào thét, liên tục giãy dụa, dường như rất tức giận nhưng lại đầy bất lực, chỉ có điều hành vi của hắn lọt vào mắt Việt thì lại rất chướng mắt, lập tức nảy sinh nghi ngờ, đầu óc xoáy chuyển quan sát toàn bộ thân thể của Xích Phong Sư, rất nhanh dừng lại tại tứ chi đang bị lún sâu trong cát.

Gần như ngay lập tức, cát bay tung tóe, song trảo móng vuốt nhọn hoắt đỏ như máu từ dưới đất chui lên, chộp tới hai gã nhân loại đang công kích mình. Một kích tất sát, tràn đầy bất ngờ, khiến tu giả quan chiến đều phải thầm mắng súc sinh xảo trá, thế nhưng hai con mồi của Xích Phong Sư thì không hề.

Thân hình Việt không biết từ lúc nào đã tới phía dưới cơ thể Xích Phong Sư, vừa vặn đúng lúc song trảo của nó đánh lên để hở ra phần ngực. Mọi thứ đều được đẩy lên cực hạn, Tứ ấn va chạm với linh lực, một quyền đơn giản không chút khí thế, không tản mác ra bất kỳ ba động gì, chỉ có huyết quang lấp lóe, giáng thẳng vào ngực của Xích Phong Sư.

Gần như cùng lúc, Thiên Lý Minh cũng xuất hiện bên trên cơ thể hung thú, đại kích cầm ngược trong tay, song dực khuấy động, mượn thế cuồng phong bổ thẳng xuống, đại kích chưa đến phong nhận đã đến, mục tiêu chính là phần cổ.

Xích Phong Sư trơ mắt nhìn một màn này phát sinh. Nguyên khí đại thương, nó căn bản là không thể nào né được, tinh thần trì độn rất nhiều, đợi nó lấy lại tinh thần thì lưỡng đại công kích đã đánh trúng.

Hai bóng người nhanh chóng lui về phía sau, hoàn toàn không phải quá mức thận trọng, bởi vì ngay sau đó, Xích Phong Sư đột nhiên bộc phát một kích toàn lực. Một trảo của nó liền khiến cho cát vàng trong phạm vi trăm mét tung bay đầy trời, dù một ít tu giả đứng ngoài phạm vi này cũng bị ảnh hưởng.

Bộc phát ra một kích toàn lực, sinh mệnh lực của Xích Phong Sư tựa hồ theo một kích này bị rút sạch. Miệng vết thương trên ngực và cổ rốt cuộc cũng không thể áp chế được, huyết thủy như suối phun ra ngoài dài đến mấy chục thước. Đồng thời thân thể của nó cũng ngã xuống mặt đất, không còn nhúc nhích nữa.

Một đầu Ngũ cấp linh thú, vốn dĩ phong quang vô hạn, ngự trị đỉnh cao, cuối cùng lại chết như vậy!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau