ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Thú triều

Bám theo hai thiếu nữ suốt cả đêm, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gì là chuẩn bị đến nơi.

Quãng đường này có thể nói vô cùng nhọc nhằn đối với Việt, vừa phải chống lại cái nóng của đại mạc, vừa phải giữ tốc độ bám theo hai người ở phía xa kia, hơn nữa lại phải giữ khoảng cách không để đối phương phát hiện ra, nói chung là tương đối mệt mỏi.

- Bản thiếu gia mà đủ thực lực, thì nhất định bắt hai nàng lại tra hỏi!

Đưa mắt nhìn thân ảnh hai thiếu nữ ở phía xa, trong đầu hiện lên cảnh tượng “tra hỏi” hai cô nàng, Việt không khỏi nở nụ cười gian xảo, bỗng nhiên hắn có cảm giác bản thân có chút giống mấy gã biến thái bị tử hình ở Địa cầu, bất giác giơ tay lên tự vả vào miệng mình.

Đột nhiên, lông mày Việt nhíu lại, chuyển ánh mắt nhìn lên bầu trời.

Chẳng biết từ lúc nào sắc trời trong sáng đã trở nên tối nhạt, có khí lưu màu xám xoay quanh, hình thành nên một mảng mây đen lớn, che khuất cả bầu trời, đang di chuyển cực nhanh về phía bên này, cỗ khí thế kinh khủng kia khiến ngay cả Việt cũng phải âm thầm kinh hãi.

- Không ổn rồi!

Mỗi năm lại có một thời điểm yêu thú trong Phần Thiên Mạc bạo động, chủ động rời địa bàn tìm kiếm nhân loại, nhưng đâu có xuất hiện quy mô như thế này chứ? Đây không phải là Thú động, phải gọi là Thú triều mới đúng.

Phía trên kia không phải là mảng mây đen thực sự, mà là do vô số yêu thú phi hành tạo thành một tấm màn che phủ bầu trời. Việt không nhìn rõ rốt cuộc là loài yêu thú nào, nhưng có thể tồn tại ở Phần Thiên Mạc này, căn bản đều là chủng loài mạnh mẽ, hơn nữa số lượng khủng khiếp như vậy, dù chỉ là Nhị cấp cũng có thể khiến hắn bốc hơi.

Cái gì mà Ngưng Linh quả, cái gì mà Kết Diễm Tri Chu, gì mà Kinh Nhật Nguyệt Đao Nữ, tất cả đều đã bị hắn ném ra sau đầu, lập tức xoay người nhằm hướng tòa thành gần nhất bỏ chạy, không có gì giữ lại, dùng toàn bộ sức lực mà chạy.

Tốc độ đã rất nhanh, nhưng vẫn không thể sánh được phi hành yêu thú, rất nhanh đám mây bao phủ bầu trời đã đến gần.

Ngẩng đầu lên nhìn, bầu trời cách đó không xa là một mảnh đông nghịt, trong đó Nhị cấp yêu thú Xích Luyện Điểu, Huyết Ô Nha, Hỏa Liệt Điểu, Tam cấp yêu thú Song Đầu Điểu, Tứ Trảo Tích Dịch, Tứ cấp Quỷ Viêm Điêu, Sáp Sí Phi Lang, rất nhiều nhiều nữa... rất nhiều nhiều nữa.

Chính thức mà nói Việt không có một bộ linh thuật công kích thực sự nào cả, chỉ đành dùng đến Song Ngư Ấn, bàn tay xoay chuyển, lập tức đánh một đạo linh lực về phương vị có yêu thú tập trung đông nhất.

Sau một khắc!

Phong long quyển pha lấy chân khí càn quét đi qua, kiếm khí thuận theo đó bắn ra, bất kể là Nhị cấp hay Tam cấp phi hành yêu thú đều nhao nhao rơi xuống từ trên không, giống như có một cơn mưa to đông nghịt rơi xuống vậy. Còn Tứ cấp linh thú cũng chịu không ít thiệt thòi, lảo đảo va vào nhau, đương nhiên, hành động như vậy kích động đám Tứ cấp hung hãn này.

Rống!

Một thân ảnh sau lưng mọc lên hai cánh, mọc ra ưng trảo cực lớn xông tới chỗ hai người, tốc độ vượt qua cả tốc độ âm thanh, thậm chí còn trên cả Việt khi niệm Nhân Mã Ấn.

- Tứ cấp linh thú Quỷ Viêm Điêu!Đương nhiên Việt không mấy e ngại, đầu Quỷ Viêm Điêu này chỉ tương đương Linh Phách sơ kỳ mà thôi, căn bản không làm khó được hắn, nhưng bản thân hắn còn phải bỏ chạy, không muốn bị đầu yêu thú này quấn chân, lập tức huyết văn hiện lên, đầu cũng chẳng thèm quay lại, một quyền giáng về phía sau.

Phốc phốc!
Quỷ Viêm Điêu tới cũng nhanh, chết cũng không kém, đầu bị một quyền đấm nổ thành huyết vụ, cực độ thảm hại.

Càng chạy, lông mày Việt càng nhíu lại, bởi tình cảnh của hắn không ổn lắm.

Phương xa, phi hành yêu thú đông nghịt đánh tới bên này, số lượng rất nhiều, lấy lực lượng một người của hắn căn bản không thể nào chống lại được. Hơn nữa nhìn tình trạng này thì đây chỉ là một chút ít yêu thú giai đoạn đầu thôi, thời gian kéo càng dài, yêu thú càng nhiều. Đến lúc đó thì chỉ có nước chết mà thôi.

Hơn nữa nếu chỉ là Tứ cấp thì còn chống lại được, nếu có một đầu Ngũ cấp linh thú, thì đúng là đại họa ngập đầu, cần phải nhanh chóng tiến đến trạm nghỉ gần nhất, nhờ cường giả trong thành bảo hộ.

Bình bình bình bình!

Liên tiếp sáu đạo Song Ngư Ấn được đánh ra, phong quyển khủng bố đánh cho những phi hành yêu thú trên bầu trời trở nên thưa thớt, thoáng đãng hơn rất nhiều, chỉ có điều Việt cũng không vì vậy mà an tâm, tốc độ thậm chí càng lúc càng nhanh hơn.

Thú triều xuất hiện quá mức đột ngột, như cách mà các đôi yêu nhau lâu năm chia tay vậy.

Rất nhanh một canh giờ trôi qua, Việt đã ra tay đánh chết không ít yêu thú, chỉ có điều đám yêu thú quá mức điên cuồng, không có dấu hiệu buông tha, số lượng càng không có chuyện sụt giảm.

Hơn nữa phía xa truyền đến những chấn động, cát bụi tung mù mịt, hiển nhiên những chủng loài yêu thú trên mặt đất cũng xuất hiện rồi.

- Chết tiệt! Phải dùng đến mày rồi!

Một chiếc lông vũ xuất hiện trên tay, lập tức biến lớn không khác gì một thanh hắc sắc trường kiếm, một kiếm quá đầy linh lực chém ra, hắc khí ào ạt cuốn lấy phần đông yêu thú, máu tươi bay tứ tung.

Cứ như vậy, Việt vừa chạy vừa vung hắc vũ trong tay, hắc khí cuồn cuộn không dứt không ngừng cuốn lấy yêu thú xung quanh.

Mặt trời chiều ngả về tây, yêu thú rống lên một tiếng vang khắp đại mạc.Màn đêm nhanh chóng buông xuống, cũng nhanh chóng rời đi.

Suốt một đêm, Việt không hề nghỉ ngơi, bởi vì thú triều đâu vì thiếu ánh Thái dương mà tạm ngưng, hơn nữa màn đêm càng khiến cho những chủng loài chuyên hoạt động về đêm xuất hiện, thú triều càng trở nên mãnh liệt hơn, vì vậy mà hắn còn chạy điên cuồng hơn lúc chiều. Nếu không có đại lượng đan dược tậu được ở Phần Thiên Thành, e là đã ngỏm rồi.

Ném ba viên đan dược hồi phục vào miệng, nhìn ánh bình minh chiếu rọi, nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng tòa thành nào cả, Việt chỉ biết chửi vài câu, rồi lại tiếp tục chạy.

Đến trưa, hắn gặp được không ít mạo hiểm giả cũng đang bỏ chạy, người nào người đấy mệt mỏi suy yếu, nhưng vẫn kiên trì chạy trốn, đích đến đương nhiên là tòa thành bên trong đại mạc.

Đây là một cuộc thi marathon mà kẻ chiến bại chỉ có nước chết mà thôi, không chỉ nhanh, mà còn điều phối linh lực hợp lý.

Cứ chạy như vậy đến tận chiều, cuối cùng, một tòa thành trì phương viên mười dặm đập vào tầm mắt. Cuối cùng, đã đến được trạm nghỉ sa mạc rồi.

Gào gào!

Một thanh âm khủng bố vang lên khiến Việt giật mình, chân không ngừng chạy chỉ có đầu là hơi ngoái lại xem xét, trong lòng cầu khẩn suy đoán của hắn là sai.

Chỉ thấy có rất nhiều yêu thú chạy tới, đông nghịt, thập phần khủng bố, Tam cấp không thể nào đếm hết được, Tứ cấp cũng rất nhiều, nhưng kinh khủng hơn, là bóng dáng khổng lồ ở phía sau.

Một thân ảnh to lớn di động đến, đến mức, núi nhỏ sụp đổ, đại địa vang lên động tĩnh ù ù, phảng phất như sinh ra cơn địa chấn nhỏ vậy.

Đây là một đầu mãng xà dài đến trăm mét, trên đầu có hai cái sừng dài, lân phiến toàn thân hiện lên sắc xanh vàng lớn chừng cái chậu rửa mặt, hai cái đuôi tùy ý quét động qua, đại địa rạn nứt, đá vụn bay loạn, mà ở trong miệng nó có khí tức tanh hôi được thổ nạp ra, hình thành nên vô số khí lưu giống như mây đen bao phủ toàn thân.

- Ôi mẹ ơi, là Ngũ cấp linh thú!

Một gã Linh Phách giả hậu kỳ từ xa xa thấy được bóng dáng của Song giác cự mãng, quá sợ hãi vội vàng vận khởi tốc độ, lao đến hướng đến tòa thành phía xa.

Con mắt của đầu cự mãng này gắt gao nhìn đối phương, mở ra miệng rộng, có vô cùng nhiều yêu khí hội tụ ở cổ họng nó, rồi sau đó có một cột sáng đen kịt được phóng ra ngoài.

Khoảng cách mười dặm chỉ trong nháy mặt, tu giả giả Linh Phách hậu kỳ này hừ một tiếng, thân thể bị thiêu thành tro bụi, hài cốt cũng không còn.

Tựa hồ còn chưa đã ghiền, đầu Cự mãng này lại phóng ra vài cột sáng đen kịt, công kích tới những người khác. Tiếng kêu vang lên bốn phía, máu bay đầy trời.

Việt đương nhiên không quan tâm đến số phận những người này, mà hắn cũng không đủ lực quan tâm. Ở quê hương hắn có một câu rất hay là “Ngu thì chết”, không thể trách ai được.

Cánh cửa thành nhanh chóng mở ra, Việt phát sau đến trước, gần như là người đầu tiên tiến vào bên trong.

Đến tận lúc này hắn mới dám thả lỏng, có lẽ đã tạm an toàn rồi!

Chương 132: Thành vỡ

Phần Thiên Mạc có tổng cộng tám trạm nghỉ nằm rải rác ở các phương vị khác nhau của đại mạc, là nơi mạo hiểm giả sạc năng lượng sau quãng thời gian hành tẩu sa mạc mệt nhọc, và đương nhiên, cũng là nơi chốn an toàn mùa yêu thú bạo động.

Tường thành được xây dựng từ những vật liệu đặc biệt, có thể chống lại sự công kích của yêu thú với cường độ cao, quan trọng hơn, mỗi tòa thành đều có một vị cường giả Bước thứ hai tọa trấn, căn bản đứng ở thế bất bại.

- Mẹ nó, mệt vãi hàng!

Đưa tay lên lau mồ hôi chảy như mưa, Việt không kìm được mà lẩm bẩm chửi mấy câu bằng tiếng mẹ đẻ. Liên tục chạy hết tốc lực, lại trong thời gian dài như vậy, dù có Song Ngư Ấn hắn cũng có chút không chịu nổi nhiệt. Cũng may là cuối cùng đã đến được nơi an toàn, thời gian tới có thể nghỉ ngơi rồi.

Bây giờ tìm một phòng trọ rồi vào tắm cho sướng thân, chén một bữa no nê rồi đánh một giác đã đời, mặc kệ đời, ra sao thì ra.

- Người đông như vậy, phải nhanh chóng tìm nhà trọ không hết chỗ mất!

Đảo mắt nhìn quanh, thấy tu giả vào thành rất đông, hơn nữa không ít viên mãn giả, nếu tranh giành phòng trọ hắn cũng không đủ khả năng dùng vũ lực đè ép người ta, tốt nhất là nên tranh thủ đi kiếm ngay mới là thượng sách.

Đúng lúc Việt chuẩn bị lao đi, thì phía sau hắn đột ngột vang lên chấn động khủng khiếp, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy cả một mảng tường thành dài hóa thành đống đổ nát. Chuyển ánh mắt về phía xa, chỉ thấy đầu Cự mãng đang không ngừng há miệng phun ra những cột sáng bắn về phía tòa tiểu thành, không biết có bao nhiêu người chết dưới cột sáng này, tường thành vỡ nát như đậu phụ.

- Hắc Viêm Mãng...là Hắc Viêm Mãng!

Việt cảm thấy kinh hoàng, Hắc Viêm Mãng chính là chủng loài mạnh mẽ nhất trong Ngũ cấp linh thú, thực lực đỉnh tiêm, dù là cường giả Bước thứ hai chưa chắc có thể chống lại.

- Cường giả Bước thứ hai đâu, mau mời cường giả ra tay!

- Đúng vậy, mau mời Thành chủ ra tay!

- Thành chủ, mau mời thành chủ!

Không biết ai là người đầu tiên la lên, lập tức nhận được sự hưởng ứng của mọi người, trong thời khắc hung hiểm này, chỉ có cường giả thật sự mới bảo vệ toàn bộ thành trách khỏi thảm cảnh.

Thế nhưng chờ mãi vẫn không thấy thành chủ xuất hiện, trong khi Hắc Viêm Mãng cùng thú triều đã tới rất gần. Lập tức không ít người lao về phía phủ thành chủ, thậm chí không kịp chờ đợi mà đạp đổ đại môn tiến vào bên trong, đây là hy vọng cuối cùng của mọi người.

- Thành chủ...mấy ngày trước đã rời thành rồi...

Nhận được câu trả lời của đám gia môn trong phủ, không ít người nội tâm sụp đổ, trong đó có cả Việt. Hắn vạn lần cũng không thể ngờ, cọng rơm cứu mạng tưởng như ngay trước mắt lại hóa xa tận chân trời.

Nếu như không có cường giả Bước thứ hai ở đây, tòa tiểu thành này e rằng sau ngày hôm nay sẽ trở thành lịch sử, lập tức sẽ biến mất trong đợt thú triều khủng bố như này.

Ầm ầm!Lại một đạo hắc viêm nữa xuyên qua hư không đánh trúng cự đại thành môn. Sau một khắc, thành môn dày đến một mét, được chết tạo từ sắt thép bị hắc viêm ăn mòn. Ngọn lửa màu đen không bị hao tổn bao nhiêu vẫn một mực tiếp tục lan tới trung ương thành chủ phủ. Mọi vật trên đường đi của nó đều biến mất dạng không thấy tăm hơi, một chút cũng không còn.

- Phủ thành chủ cũng sập rồi, mọi người chạy mau!

- Thành chủ không có trong thành, cái này còn thủ cái mẹ gì nữa!- Chờ một chút, nói không chừng có Cường giả Bước thứ hai chạy tới.

- Đợi đến lúc đó e rằng chúng ta đã thành phân của đám yêu thú mất rồi! Còn không chạy còn đợi đến bao giờ nữa!

Đàn thú còn chưa có tiến hành hãm thành đến lúc nguy cấp thì nhân tâm những võ giả ở trong thành đã tan rã.

Bầu trời tối sầm lại, hắc viêm đột nhiên hướng tới chỗ hắn bay tới. Thân hình khẽ lay động, hư ảnh Nhân mã lờ mờ hiện ra, hắn đã ở vị trí cách đó chục trượng. Mặt khác vài tên tu giả Linh Phách cảnh phản ứng không kịp, tính thêm cả tường thành cũng bị hắc viêm thôn phệ, đến cả hài cốt cũng không còn.

- Thủ không được, chỉ còn chạy trốn thôi!

Việt ra quyết định rất nhanh, người khác muốn chết thì cứ chờ, hắn vẫn còn trẻ lắm, không thể phụng bồi, lập tức quay đầu chạy về phía bên kia của tòa thành, nhằm hướng trạm nghỉ gần nhất mà mở tốc lực.

Trạm nghỉ này thành chủ tình cờ vắng mặt, hắn không tin trạm nghỉ khác cũng tình cờ như vậy. Dù sao thì cũng không còn tùy chọn nào khác để mà lựa, mênh mông đại mạc căn bản không có chốn dung thân, chỉ có núp bóng cường giả mới thực sự an toàn.

Còn những người ở trong thành này, hắn không có ý định cứu, thiên hạ thương sinh vốn không phải chuyện của hắn, hơn nữa hắn ước gì đám tu giả này cản chân đợt thú triều, để hắn có thêm thời gian chạy trốn.

Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy tòa tiểu thành đã bị thú triều vây lấy, không đủ thời gian uống chén trà đã hoàn toàn biến thành bát mì vằn thắn.

Trên bầu trời dưới tường thành mỗi một tấc không gian đều có thể chứng kiến đủ loại yêu thú. Tiếng kêu la vang lên, huyết khí bay cao đến tận trời xanh, sinh linh đồ thán có lẽ cũng chỉ đến mức này mà thôi.

Đương nhiên không phải toàn bộ yêu thú đều quan tâm tòa tiểu thành, không ít hung cầm dị thú bỏ qua miếng bánh thơm ngon, tiếp tục dẫn đầu thú triều tràn lên.

Ah!

Chạy phía sau Việt một đoạn khá xa có vài tên Linh Phách giả đột nhiên bị một đầu lưỡi dài nhỏ cuốn lấy, trên đầu lưỡi là những gai nhọn mọc ngược xuôi, nhẹ nhàng kéo một phát, thân thể của mấy người kia chia năm xẻ bảy.- Ngũ cấp sơ giai Xích Thiềm Thừ!

Nghe vậy Việt lập tức tăng tốc độ lên cực hạn, căn bản không dám dừng lại một giây phút nào. Thêm một đầu Ngũ cấp linh thú xuất hiện, nơi đây đã không còn là địa phương mà tu giả Đệ nhất Bộ có thể hoành hành.

Thú triều tràn tới, một số đầu phi hành yêu thú có tốc độ cao nhất đã bắt kịp bước chạy của Việt, khiến hắn cảm thấy rất đau đầu. Yêu thú thì nhiều, mà hắn lại không dám thả tay chém giết, một khi giết chóc động tĩnh quá lớn, tự nhiên bị Xích Thiềm Thừ phát hiện. Đến lúc đó cho dù hắn có thủ đoạn thông thiên đều khó thoát khỏi cái chết.

- Lũ súc vật này!

Dù đã đạt tới tốc độ tối đa vẫn không có cách nào dứt ra khỏi đợt thú triều này, khiến hắn hết sức phiền muộn. Nhưng lúc bí bách này hắn chợt nảy ra một ý tưởng.

Đột nhiên hắn xoay người lại, song thu xoay chuyển không ngừng, động tác chậm rãi nhưng tốc độ lại rất nhanh, cuối cùng toàn lực đánh ra một trận phong quyển về phía Thú triều, đồng thời mượn phản lực hóa thành hư ảnh Nhân Mã bắn đi, trong khoảnh khắc đó đã vượt qua tốc độ cực hạn của bản thân.

Với tốc độ như vậy cuối cùng cũng cắt đuôi được Thú triều, nhưng hắn biết rõ, nguy hiểm vẫn chưa qua, bởi hắn có thể cảm nhận được một đôi mắt lạnh như băng đang khóa chặt mình. Quay đầu nhìn lại, chỉ thấy trong bầy thú, Hắc Viêm Mãng nửa người trên đứng vững, như một cây cột chống trời.

Miệng mở rộng ra, yêu khí tụ tập lại, Hắc Viêm Mãng phun ra một đạo hắc viêm đen kịt, trong nháy mắt hắc khí đả thông yêu khí bị phong tỏa, liền xuất hiện bên ngoài vài dặm.

Việt cắn răng, thân hình bắn sang một bên, lập tức trên mặt đất cả một gò cát bị san thành bình địa, hắc viêm kinh khủng đốt cháy cả dải cát vàng.

Phụt!

Một ngụm máu tươi được phun ra, thân hình Việt trở nên lung lay, tuy đã tránh thoát một kiếp nhưng vẫn bị dư kình ảnh hưởng, bị thương không nhẹ.

Đương nhiên, giờ không phải lúc dưỡng thương, Việt lôi bình đan dược đổ mấy viên rồi ném vào miệng, không đợi dược lực ngấm mà lập tức vắt chân lên cổ chạy tiếp.

Đợt marathon này, rốt cuộc sẽ kéo dài đến lúc nào đây!

Tại lúc Việt ly khai không bao nhiêu lâu thì tòa tiểu thành phía sau cũng đã bị san bằng thành bình địa. Đồng thời cũng có hai đạo nhân ảnh xuất hiện.

- Ai, tới chậm!

- Ta đã ẩn ước được tình thế không ổn nên rời thành dùng hết tốc lực đi gọi ngươi hỗ trợ thủ thành, nhưng lại không kịp trở về! Ta đúng là tội nhân của Đế quốc!

- Theo trình độ thành thị bị phá hủy thì có lẽ là một đầu Ngũ cấp yêu thú đỉnh cấp đã đi qua nơi này. Khá tốt không có Lục cấp yêu thú, nếu không e là chúng ta cũng chỉ còn nước rút lui!

- Lần này thú triều đột nhiên xuất hiện, hơn nữa lại điên cuồng như vậy, không rõ đám Thú vương trong Phần Thiên Mạc phát rồ cái gì không biết nữa!

- Không sao, lần này có Ngũ cấp linh thú ma luyện, nói không chừng chúng ta có thể tìm kiếm cơ hội đột phá cũng nên!

Thân ảnh hai người lóe lên rồi biến mất.

Chương 133: Kịch chiến

Trong lúc thú triều, phương viên vạn dặm thậm chí là mấy vạn dặm đều không có một khu vực nào triệt để an toàn.

Sau khi thoát ly khỏi một đợt thú triều, lại một đợt yêu thú khác tiến đến, căn bản không có thời gian nghỉ ngơi.

Mới có mấy ngày đi đường thôi nhưng Việt đã chạy thoát khỏi ba đợt thú triều, may mà không gặp phải Ngũ cấp linh thú, nếu không thì hạ tràng của hắn e là rất khó nhìn.

- Kinh nghiệm hơn mười cuộc chiến đấu trong một ngày này thu được không nhỏ, nhưng chỉ sợ là chưa đến được trạm tiếp theo thì cũng bị hao tổn linh lực mà chết mất!

Ùm.....ụm bò....o......!

Một đầu yêu ngưu trên lưng mọc ra hai cánh từ trên không trung lao xuống hướng tới gã thiếu niên bên dưới công kích. Bàng bạc yêu khí khiến cho không khí kịch liệt chấn động, gợn sóng nổi lên bốn phía.

- Nghiệt súc, muốn chết!

Việt hừ lạnh, đầu cũng không thèm ngẩng, cây hắc vũ cực lớn trong tay chém lên, linh lực cuồn cuộn tạo ra một luồng hắc khí quét tới.

Cảm nhận được một kiếm này vô cùng đáng sợ, yêu ngưu đang muốn tránh đi, nhưng vô luận là nó tránh né như thế nào thì cũng không thoát khỏi phạm vi của hắc khí. Thân hình của nó lập tức vỡ vụn, hoa máu bay đầy trời.

Thời gian qua chém giết rất nhiều yêu thú, chiếc lông vũ màu đen kỳ lạ này không biết đã thôn phệ bao nhiêu tử khí, có thể cảm nhận được sức mạnh được gia tăng đáng kể. Hắn cũng không muốn sử dụng đến thứ đồ chơi không thể khống chế như vậy, nhưng ở tình thế ngặt nghèo như vậy, cũng chỉ đành buông tay mà làm thôi.

Thời gian từng ngày trôi qua, số lượng yêu thú ngày càng nhiều. Bên trong phương biên hai vạn dặm tất cả đều là bóng dáng của yêu thú, rậm rạp chằng chịt, phô thiên cái địa.

Đến khi khoảng cách đến trạm nghỉ tiếp theo chỉ khoảng nửa ngày đường, thì Việt lại lần nữa sa vào nguy cơ. Hắn gặp phải một đầu Tứ cấp yêu thú bá chủ, có thể coi là Chuẩn Ngũ cấp – Thiết Giáp Lang.

Không chỉ thực lực mạnh mẽ vượt trội viên mãn giả Đệ nhất Bộ, toàn thân Thiết Giáp Lang còn phủ kín lân giáp, dù là hắc khí từ chiếc lông vũ cũng nhất thời khó có thể xâm nhập, quả thực vô cùng khó chơi.

Việt thu hồi cây hắc vũ, huyết văn nhanh chóng hiện lên bao phủ hai cánh tay, tiếp đó song quyền liên tục đấm lên cơ thể của con hung thú.

Leng keng......Đ - A - N - G.......GGG!

Vô số hỏa tinh tách ra, loạn quyền của Việt chỉ có thể để lại trên người của Thiết Giáp Lang một vài dấu vết nhỏ mà thôi, ngay đến cả lân phiến cũng không có cách nào phá vỡ, nhìn hắn lúc này không khác nào trâu húc đầu vào núi.

Tuy không tạo ra ảnh hưởng về thể xác, nhưng lại thành công kích động sự tưc giận của Thiết Giáp Lang, trong mắt nó hiện lên lửa giận màu đỏ, trực tiếp há mồm phun ra một đoàn yêu khí nóng bỏng.Chỉ có điều đoàn yêu khí vừa bắn ra, thân hình Việt đã xuất hiện bên cạnh đầu hung lang, một quyền giáng thẳng xuống cổ nó.

- Không tốt!
Quyền vừa chạm tới, còn chưa kịp tạo ra tổn thương gì thì thân hình Việt đã lui về sau, Ma Kết Ấn giúp hắn né được một trảo đầy bất ngờ của Thiết Giáp Lang, nếu không e là hạ tràng đã không ổn rồi.

Bị đối phương liên tục né đòn, Thiết Giáp Lang phẫn nộ, há miệng hướng tới Diệp Trần phun ra từng đạo yêu khí màu đỏ, đại lượng yêu khí trong hư không phảng phất giống như một đóa phương tiên hoa vô cùng hoàn mỹ, công kích trên một phạm vi vô cùng lớn.

Không thể nào tránh được, Việt từng quyền vung lên đánh vỡ những đạo yêu khí nóng rực kia, chỉ có điều lực lượng và tốc độ ra đòn của hung lang quá khủng khiếp, Việt bị hai đạo yêu khí đánh trúng ngực. Tuy chưa thể phá được Thiên Ma thể của hắn, những vẫn khiến hắn liên tục thổ huyết, linh lực đảo loạn, có chút mất khống chế.

- Chết tiết, lão tử sợ ngươi chắc!

Đối thủ tuy mạnh mẽ, nhưng Việt không sợ hãi, thời gian qua hắn chạy trốn chui lủi như chó giữa những đợt thú triều, cũng cảm thấy hơi bị bức bối, hôm nay cần phải giải tỏa mới được. Hơn nữa đối thủ mạnh như vậy, có thể làm hòn đá ma luyện cho hắn.

Bốn loại hư ảnh hiện ra bao quanh người hắn, Ma Kết đọc được phương vị của những đoàn yêu khí, Nhân Mã tăng tốc độ ra quyền, Song Ngư khuếch đại công kích, cuối cùng là Bảo Bình thôn phệ linh lực trong những đoàn yêu khí, sử dụng chi quyền tiếp theo.

Cứ như vậy từ liên tục trúng đòn liên tục thổ huyết, Việt dần dần phòng ngự được trước công kích điên cuồng của đối phương, Thiết Giáp Lang cũng trở nên nôn nóng, liên tục phun ra sá loạt đạn rồi xông tới tấn công, một trảo như lôi đình chụp tới.

Thân hình Thiết Giáp Lang vừa động, Việt thân hình khẽ lui lại tưởng như muốn tránh lui, nhưng không ngờ chỉ là động tác mượn đà, thân hình hắn đột nhiên lao về phía trước, một quyền dũng mãnh đấm tới.

Đang, đang...!

Huyết quang sáng rực, quyền kình đại thịnh như một ngôi sao băng đỏ rực bay qua bầu trời đêm, cuồng mãnh va chạm với cự trảo dữ tợn của Thiết Giáp Lang.

Quyền trảo va chạm, hỏa tinh văng khắp nơi, Việt lập tức bay rớt ra ngoài, há mồm phun ra một ngụm máu tươi, một ngụm máu rất lớn. Nhưng địch thủ của hắn cũng không mấy dễ chịu hơn, bay ra phía sau cả mét, thân hình đồ sộ loạng choạng không thể đứng vững.

Phải biết rằng trước đó công kích của hắn cũng không thể nào làm cho thân thể của Thiết Giáp Lang suy chuyển lấy nửa phân, không ngờ lần va chạm này lại có thể lưỡng bại câu thương, rõ ràng không phải là may mắn, mà là một sự tiến bộ trong thực chiến của hắn.Cường độ thân thể của hắn có thể sánh được Thiết Lân Giáp, nhưng rõ ràng lực lượng không thể bằng, nếu cứng đối cứng căn bản là tự tìm thiệt thòi, vì vậy vừa rồi một quyền tưởng như đơn giản, nhưng ẩn chứa cả bốn môn ấn pháp àm hắn đang có trong tay.

Tốc độ của hắn không bằng đối phương, vì vậy đầu tiên dùng Ma Kết Ấn phán đoán phương vị công kích để có thể lấy lợi thế về thời điểm, tiếp đó dùng Nhân Mã Ấn gia tăng tốc độ ra quyền để có thể đánh tới khi trảo kình chưa đạt đến mức cao nhất. Khi quyền trảo sắp sửa va chạm thì Bảo Bình hư ảnh đã hấp thu một phần linh lực phát ra từ cự trảo, rồi Song Ngư Ấn khuếch đại quyền kình lên cực hạn đúng vào lúc hai bên chạm nhau.

Kết quả thấy rõ ràng, hai bên lưỡng bại câu thương, đương nhiên thua thiệt hơn vẫn là ở phía của nhân loại.

- Ha ha, biết lợi hại của bản thiếu gia chưa?

Việt há miệng cười khùng khục, miệng hắn đầy máu chảy ra nhưng huyết văn rực rỡ, khí thế trên người càng trở nên cường thịnh hơn, rõ ràng trong chiến đấu không chỉ đột phá về khả năng sử dụng linh thuật, còn trực tiếp đột phá về tu vi.

Lúc này Thiết Giáp Lang cuồng nộ vô cùng, trên người nó yêu khí hồng sắc nóng bỏng hội tụ cực nhanh đánh về phía Việt. Con hung lang muốn một trảo đánh chết con mồi cứng đầu này.

Xíu.....UUUU!!

Thân ảnh hóa thành một đạo lưu tinh cực lớn, Thiết Giáp Lang nhanh chóng đột phát đến vận tốc âm thanh. Hắc sắc lân phiến bên ngoài thân thể cũng hiện lên những ánh sáng hồng sắc.

- Chẳng lẽ bản thiếu gia lại sợ ngươi!

Việt xông tới, một quyền tòa lực đánh ra, huyết quang chói lọi, ngay cả không khí cũng bị xé rách, phía trước liền trở thành thế giới chân không. Một quyền này tốc độ cực cao, tránh khỏi cự trảo của hung lang, rồi giáng trúng ngực của nó. Lân phiên trước ngực nó bị xé nát, nương theo đó là một dòng huyết dịch màu đỏ sậm chảy ra, đồng thời thân thể cũng bay ngược trở về phía sau.

Thân thể Thiết Giáp Lang khẽ động lập tức ngừng lại thế lui. Mà những lân phiến lớn nhỏ cỡ nắm tay trên thân thể nó cũng rung động lắc lư tựa như trở thành những lưỡi dao sắc bén vô cùng cùng với thân thể khổng lồ của mình lại càng thêm hung hãn tráng kiện.

Thế nhưng nó còn chưa kịp phát động công kích thì tên nhân loại đáng ghét kia đã xuất hiện trước mắt nó, tốc độ nhanh đến mức không tưởng.

Thiết Giáp lang cuồng rống ba tiếng, miệng há to phun ra một đạo yêu khí hồng sắc cô đọng cực độ. Yêu khí như thoi đưa, như trường mâu hình dáng giống như một đinh ốc nổ bắn ra mà.

Nhưng nó chỉ vừa mới há miệng thì tên nhân loại kia đã né sang bên, thân hình lại sân tới, một quyền đấm thẳng vào ngực hung lang, đúng vị trí ban nãy lân giáp bị đánh vỡ, cũng là nơi yếu hại nhất lúc này.

Máu tươi phun ra, Thiết Giáp Lang phảng phất như bị người ta ngăn chặn ở yết hầu, muốn gọi kêu cứu cũng không được. Thân thể khổng lồ của nó không ngừng run lên run lên.

Một quyền vừa rồi vừa xuyên qua lớp lân giáp, linh lực đã hóa thành cuồng phong bạo vũ tiến vào bên trong cơ thể Thiết Giáp Lang, phá huy lục phủ ngũ tạng của nó, chính là một quyền tất sát.

- Ngươi có thể an tâm chết đi!

Việt vận linh lực muốn đẩy bật cơ thể nặng nề của hung thú ra, nhưng đúng lúc này, dị biến nổi lên.

Chương 134: Tụ tập

Thiết Giáp Lang chính là bá chủ trong Tứ cấp linh thú, hơn nữa lại sinh sống quanh năm trong Phần Thiên Mạc khắc nghiệt này, đương nhiên có sức sống cực kỳ mãnh liệt, đó là điều mà Việt không thể ngờ được.

Vốn dĩ hắn nghĩ bị một quyền vừa rồi, Thiết Giáp Lang khó mà chịu được, nào ngờ được nó ượng ngạnh cố đứng yên một chỗ để có thể trùng kích. Một trảo giơ lên rồi nhanh chóng chụp xuống đầu của con mồi, móng vuốt sắc bén nhọn hoắt xé rách không khí. Những tiếng rít gào vang lên có thể khiến cho màng nhĩ của người ta bị phá vỡ.

Tay trái của Việt cũng hóa thành một quyền, đấm ra đón nhận một trảo trí tử của Thiết Giáp Lang.

Sấm sét nổ vang, cả hai đồng thời rút lui. Bất đồng là thân thể của Thiết Giáp Lang lăn trên mặt đất quay cuồng thối lui, mà Việt thì hai chân kéo lê tạo thành một vệt mờ trong không khí.

Nhìn qua vết cào trên nắm tay, Việt âm thầm kinh hãi. Vốn dĩ yêu thú lợi hại nhất chính là cận chiến, chỉ có một số nhỏ yêu thú mới lấy viễn chiến là ưu thế. Móng vuốt của Thiêt Giáp Lang vô cùng cứng rắn có thể so sánh với thượng phẩm linh binh. Không những thế yêu khí của nó lại vô cùng nóng bỏng, sức sát thương tăng cường mạnh mẽ, dưới một trảo này cho dù là Linh Phách giả hậu kỳ cũng phải vẫn lạc.

- Súc sinh này, còn muốn phản kháng!

Thân hình lóe lên, Việt xuất hiện bên cạnh Thiết Giáp Lang, bàn tay ngưng thành chỉ đâm thẳng vào một bên mắt của hung lang.

Vốn dĩ Thiết Giáp Lang còn đang quay cuồng, khí huyết đảo lộn, đợi đến khi nó có thể hoàn mỹ điều khiển thân thể của mình thì ngón tay cứng như thép của đối phương đã đâm vào trong hốc mắt của nó.

Một kích đắc thủ, Việt lập tức đạp vào cơ thể đồ sộ của hung thú, mượn lực nhanh chóng lùi ra sau. Yêu thú bị mất đi một con mắt, trong thời gian ngắn sắp tới tất nhiên sẽ điên cuồng vô cùng thì không nên tiếp cận quá mức. Chỉ cần đợi đến khi nó tiêu hao đại bộ phận thể lực, đến lúc đó triệt để giải quyết nó cũng không muộn.

Quả nhiên, mắt trái bị đâm thủng khiến nó kịch liệt đau nhức khiến cho Thiết Giáp Lang cuồng nộ. Con mắt còn lại của nó lập tức hồng lên hiện ra hào quang đỏ như máy. Yêu khí hồng sắc đột nhiên chợt hiện quanh người Thiết Giáp Lang như ngọn đuốc sống, kịch liệt chấn động, phóng thẳng lên trời.

Vèo!

Trong hư không, ánh sáng màu đỏ lóa lên. Ngay lập tức Thiết Giáp Lang hóa thành một hỏa thạch đu tới trước người Việt, tung một trảo vỗ lên đầu hắn. Thế nhưng chỉ vỗ trúng khoảng không, đối phương đã tránh thoát từ bao giờ.

Graaaaaaaaaaaooooo!!!!

Thiết Giáp Lang cơ hồ sắp điên cuồng, lân phiến bên ngoài thân thể của nó đột nhiên dựng đứng thẳng lên, thân thể đồ sộ run lên, vô số lân phiến sắc bén hướng tới bốn phương tám hướng nổ bắn ra.

XIU.........XIU....Thanh âm không ngớt không dứt.

Lân phiến của Thiết Giáp lang quả nhiên sắc bén, hơn nữa tốc độ quá cao, dù đã thối lui cả trăm mét nhưng Việt vẫn bị lân phiến bắn trúng, trên cơ thể lập tức xuất hiện một vài lỗ, có thể thấy máu tươi không ngừng chảy ra, kết hợp với huyết văn sáng rực, nhìn hắn không khác gì Ma thần hiện thế.

Thiết Giáp Lang cũng không có đạt tới mức lân phiến có thể lập tức dài ra. Thoáng cái bắn ra nhiều lân phiến như vậy thì rất nhiều địa phương trụi lủi một mảnh, phòng ngự của nó cũng giảm đi rất nhiều. Đây chính là thời cơ tốt nhất.

- Súc sinh, để bản thiếu gia dạy ngươi biết lễ nghi!Đấm bay một chiếc lân phiến to bằng bàn tay, Việt lập tức động thân lướt tới, chỉ trong chớp mắt đã xuất hiện bên trên Thiết Giáp Lang, một quyền giáng thẳng xuống, huyết quang chói lọi, như một vị ma thần hủy thiên diệt địa.

Rầm!
Một quyền này có thể nói quán đủ mười thành công lực của bản thân, khiến thân hình nặng nề của Thiết Giáp Lang lập tức bị ép xuống đất, hoàng sa bay mù mịt như có bão cát đang đến. Có thể thấy rõ trên lưng nó có một lỗ hổng lớn, xuyên xuống dưới bụng, máu không ngừng chảy ra, sinh cơ cũng theo đó trôi đi.

Việt xoay người nhảy qua một bên, rất nhanh lấy ra tinh phách của Thiết Giáp Lang. Thời gian qua hắn giết không ít Tứ cấp linh thú, nhưng căn bản không thừa ra chút thời gian nào để thu thập tài nguyên cả, giờ nghĩ lại cảm thấy thực sự đáng tiếc.

NGAO NGAO NGAO.....

Thu thập xong tài liệu, lỗ tai Việt khẽ động, ở bên ngoài ngàn dặm, hư không chấn động truyền đến một tiếng rống. Hắn thậm chí còn cảm nhận được không khí lưu động trong hư không nhanh hơn rất nhiều.

- Mẹ ơi, là Ngũ cấp linh thú, không, là Lục cấp!

Sắc mặt đại biến, không kịp suy nghĩ gì mà thân hình lập tức hóa thành một đạo hào quang bỏ chạy.

.....

Trấn Mạc Thành, là một trong tám trạm nghỉ của Phần Thiên Mạc, nhưng so với bảy tòa tiểu thành còn lại thì quy mô hơn hẳn, vô cùng phồn hoa, hơn nữa trong thành lúc nào cũng có hai vị cường giả Bước thứ hai tọa trấn, cực kỳ an toàn, chính là nơi chốn cuối cùng trong đợt thú triều lần này.

Lúc này trên tường thành, đã có không ít Linh Phách giả đang đứng, không ít trong số đó đã đạt tới viên mãn, rõ ràng là một cỗ chiến lực rất lớn.

Hơn nữa quan trọng hơn, đứng ở vị trí cao nhất, khí vận lưu chuyển, thiên địa vờn quanh, chính là những vị cường giả Bước thứ hai, cũng là những người quyết định vận mệnh cuộc chiến lần này.

Nổi bật trong số đó, là một vị trung niên nhân khuôn mặt khô gầy, sau lưng là một trường bào màu đen, bên trên còn có tiêu kỳ hình một đầu phi mã đang bay lên trời cao. Nếu như Việt ở đây lập tức nhận ra người này, chính là lão nhân hắn gặp được trên thuyền Đạp Thủy, Phi Mã Mục Trường Phi Vân lão nhân.

Đứng bên cạnh lão lúc này là một vị nam tử vô cùng anh tuấn, toàn thân bạch y tiêu sái vô song, gương mặt toát ra soái khí không thể không nhìn nhiều, hoàn toàn đối nghịch với hắc bào Phi Vân lão nhân.

Người không biết sẽ tưởng rằng là hai sư đồ, nhưng thực ra người này chính là bằng hữu cùng một thế hệ với Phi Vân lão nhân, Thiên Nam đế quốc Tam đại thế lực Lục phẩm Tả gia, Tả Kiếm. Gương mặt sở dĩ trẻ như vậy là do phục dụng một loại đan dược đặc thù, cũng chỉ là sở thích mà thôi.Tả Kiếm nheo mắt nhìn về phía xa, tập trung vào một đạo thân ảnh đang bay tới, sau lưng là một đôi cánh dài tới năm mét, trông rất sống động, ngay đến cả lông vũ cũng có thể thấy được. Mà ngay cả không khí xung quanh cũng bị xé nát, rõ ràng tốc độ phi hành vượt xa tốc độ âm thanh không phải một hai lần.

- Phi Vân, vị thiếu chủ kia của ngươi đến rồi kìa!

Phi Vân lão nhân cười nói:

- Thế nhân ai cũng biết đến Phi Mã thiếu chủ uy danh lừng lẫy, nhưng mấy ai biết được tiểu thiếu chủ của Phi Mã Mục trường, thiên phú thậm chí còn siêu việt đại ca mình!

Trên tường thành cường giả Linh Phách cũng bắt đầu nhao nhao đàm luận.

- Mau nhìn, thiên tài thời này cũng đang nhao nhao chạy đến!

- Lần này thú triều tính nguy hiểm cũng không lớn đến mức không tính được. Đại tông môn ở Thiên nam đế quốc và Lam Nguyệt quốc tất nhiên sẽ cho những thiên tài của mình đến tham dự trấn chiến. Chỉ có trong chiến đấu mới có thể đột phát. Phải luôn chiến đầu thì mới có thể mạnh hơn được!

- Đó chính là thất phẩm tông môn Phi Tinh Môn đại đệ tử Lưu Tinh cùng nhị đệ tử Lý Vẫn, lần lượt bài danh 23 và 24 trên Nam Phong Bảng!

- Người kia, trời, không phải là Liễu đao Liễu Trảm Sơn, bài danh thứ mười chín trên Nam Phong Bảng sao?

- Bên cạnh hắn là ai vậy? Dường như hai người có hiềm khích!

- Người kia mà ngươi không nhận ra sao? Chính là Đế đô Thiết gia Quỷ trảo Thiết Hổ, Nam Phong bảng bài danh thứ 15 đó!

- Kia là người nào, bay nhanh đến như vậy? Là đệ tử của Phi Mã Mục Trường?

- Nhìn song dực màu đen sau lưng hắn đi, rõ ràng là đệ tử của Phi Mã Mục Trưởng, thậm chí có thể là đệ tử của Phi Vân tiền bối!

Theo thời gian càng về chiều, một đời thiên tài nhao nhao xuất hiện.

- Ồ! Lại có một thiên tài trẻ tuổi đến, tiểu tử kia là ai, tu vi là gì vậy, sao ta không thể xác định được?

- Chắc là có bí pháp ẩn đi khí tức! Ồ, vẻ mặt hắn, dường như đang xúc động quá mức thì phải...

- Ta còn thấy hắn sắp sửa khóc đến nơi rồi...Thú vị thật!

Có người ánh mắt lợi hại, thoáng cái chứng kiến bên ngoài bảy tám dặm có một thân ảnh trẻ tuổi hướng thới Trấn Mạc Thành, tốc độ chạy không thua kém với Phi Mã tiểu thiếu chủ kia chút nào.

Người này chính là Việt. Sau bao nhiêu giông bão, cuối cùng hắn cũng đến được một chốn an toàn có thể nghỉ ngơi, thử hỏi tâm trạng sao mà không xúc động cho được?

Chương 135: Chờ đợi

Ngay khi Việt vừa bước chân qua cổng thành, thì vị tiểu thiếu chủ của Phi Mã Mục Trường cũng đặt chân lên tường thành, hai người gần như đến nơi cùng một thời điểm.

Liếc ánh mắt về phía cổng thành, nhìn theo thân ảnh thiếu niên vừa mới biến mất, vị tiểu thiếu chủ này khẽ nhếch miệng cười, song dực phía sau lưng cũng thu lại thành một chiếc trường bào tung bay sau lưng, quả thực rất giống với Phi Vân lão nhân, nói là đồ đệ thì ai cũng tin.

- Tham kiến tiểu thiếu chủ!

Phi Vân lão nhân có chút cung kính chào thanh niên trẻ tuổi này, nhưng đối phương lập tức né sang một bên xua tay nói:

- Phi Vân trưởng lão đại lê như vậy, Thiên Lý Minh đâu dám nhận! Vị tiền bối này là...

- Thiếu chủ, giới thiệu cho ngươi, đây là lão bằng hữu của ta, Tả gia Tả Kiếm!

- Thì ra là Bạch Y Kiếm danh tiếng lẫy lừng, vãn bối xin có lễ!

Tả Kiếm khe gật đầu, ánh mắt hứng thú nhìn vị tiểu thiếu chủ này, rốt cuộc có điểm gì đặc biệt mà lão bằng hữu vẫn thường xuyên nhấc lên, khen không dứt miệng, thậm chí so với vị Đại thiếu chủ kia còn đánh giáo cao hơn.

Ấn tượng đầu tiên là đối phương bị chột bên mắt trái, gương mặt mộc mạc rắn ròi không có gì nổi bật, nhưng con mắt còn lại sáng rực thần quang nhu thu hút tâm thần người đối diện.

Là một cường giả nổi danh của Thiên Nam Đế quốc, Tả Kiếm đương nhiên đã gặp qua Tam đại thiên tài của đế quốc, đặc biệt là vị Phi Mã thiếu chủ kia, quả thực xứng đáng là nhân trung chi long, khí độ bức nhân. Còn thanh niên trước mắt, mộc mạc cương trực, giản dị dễ gần, căn bản không có gì quá nổi bật như lời mà Phi Vân lão hữu tâng bốc.

- Thiếu chủ, người thiếu niên vừa rồi, ngươi quen biết sao?

Phi Vân lão nhân là cường giả Bước thứ hai, đương nhiên sự chú ý ban nãy của Thiên Lý Minh không thoát khỏi ánh mắt của lão, liền lên tiếng hỏi.

Thiên Lý Minh khẽ mỉm cười đáp:

- Cũng từng gặp mặt một lần! Thiên Nguyệt chiến lần này, hắn sẽ là một ẩn số thú vị!

- Tốc độ của hắn không tệ, thực lực có lẽ cũng tạm. Nhưng thiếu chủ nên để tâm đến mấy người Liễu Đao, Thiết Trảo, Lưu Tinh, Lý Vẫn thì hơn!

Nghe lời của Phi Vân lão nhân, Thiên Lý Minh không tiện phản bác, chuyển ánh mắt nhìn về nơi cổng thành, có hai thanh niên song song bước đến, một người khí chất phiêu dật như cây liễu trước gió, người còn lại thì thô hào cuồng dã, hoàn toàn đối nghịch nhau.

Cảm nhận được có người đang nhìn mình, cả hai vốn đang gầm gừ nhau lập tức chuyển ánh mắt lên, thì thấy đang đứng trên tường thành ngạo nghễ nhìn xuống, chính là gã thanh niên vừa mới phi hành trên bầu trời. Miệng nở nụ cười mộc mạc nhưng con mắt duy nhất còn lại sáng rực tràn ngập tự tin.“Người này...thật mạnh mẽ!”

Đó là suy chung hiện lên trong đầu của cả hai lúc này. Hai người bọn hắn không phải là kẻ vô danh, thậm chí rất có danh tiếng là đằng khác, lần lượt bài danh thứ mười lăm và mười chín trên Nam Phong bảng, Quỷ trảo Thiết Hổ và Liễu đao Liễu Trảm Sơn, nhưng khi nhìn thấy thanh niên kia cũng phải cảm thấy có chút áp lực.

“Phi Mã Mục Trường khi nào xuất hiện thiên tài như vậy?”Tiến vào trong thành, Việt nảy sinh chút cảm giác choáng ngợp, dù hắn đã từng đi qua những tòa thành rất lớn như Đông Bá Thành.

Tòa Trấn Mạc thành này không sa hoa tráng lệ như Hà Nam thành, cũng không có những tòa kiến trúc hùng vĩ như Đông Bá thành, nhân số lúc này cũng không quá lớn, nhưng phần lớn đều là Linh Phách giả, Linh Luân cảnh tìm mỏi mắt mới thấy được lác đác vài mống.

Hơn nữa những tu giả này chẳng phải hạng thiện lương gì, không phải lính đánh thuê thì cũng là mạo hiểm giả, ra vào các hung địa thường xuyên như đi chợ, chém giết nhiều hơn người ta ăn cơm, vì vậy ai nấy cũng tản mác ra sát khí kinh thiên, khiến cho áp lực nơi cổng thành càng khổng lồ.

Việt không lên đứng trên tường thành chờ đợi trường đại chiến đang tới rất gần, mà tìm kiếm một khách điếm, tắm rửa rồi đánh một giấc.

- Tiểu nhị, chuẩn bị cho ta một phòng!

- Dạ mời đại gia đi theo tiểu nhân!

- Tiểu tử, yêu thú sắp công tới, ngươi không lên tường thành chuẩn bị, lại trốn vào khách điếm à?

Một người khách giang hồ đang ngồi ăn trong quán thấy Việt dường như có ý định vào phòng ngủ luôn thì không khỏi cảm thấy chướng mắt, giận dữ quát lên.

- Lão ca, thú triều chưa tràn tới ngay đâu!

Việt không cảm thấy tức giận, chỉ cười đáp, rồi quay đầu tiếp tục bước theo tên tiểu nhị.

- Phế vật nhát chết!
Người khách giang hồ đương nhiên không tin vào lời của tên tiểu tử này, tức giận phun ra một câu. Thú triều đã đến sát thành, chẳng nhẽ không công thành luôn mà đợi ngươi ngủ dậy rồi mới tấn công? Tìm lý do cũng phải nghe lọt tai một chút chứ!

Thế nhưng hắn ta đã nhầm, bởi vì đúng là yêu thú chỉ dàn trận ở ngoài thành, chờ đợi chứ không tấn công.

Không chỉ lão mà mọi người đều cho là thú triều sẽ rất nhanh tấn công Trấn Mạc Thành, đến lúc đó người trước ngã xuống, người sau tiến lên. Nhưng nào có thể ngờ được đợi liền ba ngày trừ ngẫu nhiên có thể chứng kiến một số ít yêu thú đơn lẻ thì cũng không có chuyện gì xảy ra.

Cũng trong ba ngày này, Việt hoàn toàn vùi đầu vào ngủ, cơ thể hắn hồi phục rất nhanh, nhưng vết thương cũng nhanh chóng khép miệng, quan trọng hơn, là sự mệt mỏi về mặt tinh thần sau quãng thời gian dài hành xác đã hoàn toàn trôi vào dĩ vãng.

Mở cửa phòng, cảm nhận từng tia nắng chiếu vào mặt, một cỗ thư thái không hiểu làn tràn khắp cơ thể hắn, từng tế bào đều hừng hực sinh lực, linh lực cuồn cuộn chảy trong kinh mạch.

Bàn tay chậm rãi đưa lên, một tia linh lực theo đầu ngón tay chui ra, như có sinh mệnh không ngừng nhảy nhót. Điều đáng nói là màu sắc của tia linh lực này, nếu như trước kia là sắc vàng nhợt nhạt như màu đất nghĩa trang, thì bây giờ đã có thêm sắc đỏ máu.

- Hắc hắc, cách viên mãn có lẽ không còn xa!

Thanh tóa tiền phòng xong xuôi, lại thưởng thêm cho tên tiểu nhị kha khá, Việt ung dung rời khỏi khách điếm, muốn tiến về phía tường thành xem xét tình hình. Nhưng vừa bước ra khỏi cửa, đã gặp được người quen, chính là hán tử đã quát mắng hắn ba ngày trước.

Đối phương vừa nhìn thấy hắn từ xa, mặt già tỏ ra xấu hổ, lập tức quay người bước đi, dường như không có dũng khí đối mặt.

Việt khẽ nhếch miệng cười, nếu đối phương sẵn sàng tiến tới nói lời xin lỗi thì hắn còn có chút coi trọng, ai dè đâu ngay cả dũng khí gặp mặt cũng không có, không rõ ai mới thực sự là rác rưởi phế vật đây.

Thực ra việc yêu thú không lập tức tiến công Trấn Mạc thành, nếu chịu khó động não, thì sẽ đoán được ra ngay.

Yêu thú tu luyện đến Tứ cấp, đã rất thông minh rồi, hoàn toàn không kém nhân loại chút nào, đương nhiên sẽ không ngu gì mà từng đám chạy tới công kích, như vậy không khác nào đưa dê vào miệng hổ cả.

Thay vì chết lẻ tẻ, tại sao không nhẫn nại chờ đợi, vừa có thể tạo ra áp lực vô hình lên người trong thành, gây ra sự ức chế, hơn nữa lại tập trung được một đợt thú triều khổng lồ, đồng loạt công kích thì phần thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, nếu chỉ có đám Yêu thú Đệ nhất Bộ thì còn có biến số xảy ra, nhưng đợt Thú triều lần này, rõ ràng có cả Ngũ cấp, thậm chí có cả Lục cấp linh thú, mà yêu thú đạt đến bước thứ hai thậm chí có thể nói được tiếng người, trí tuệ thì càng không cần nói.

Quan trọng hơn, bọn chúng có thể cảm nhận được bên trong Trấn Mạc thành có cường giả nhân loại Bước thứ hai, không chỉ có một người, làm sao có thể để yêu thú vội vàng đánh tới. Hội quân lại, đợi có thêm Ngũ, Lục cấp linh thú tới, rồi tiến công, tỷ lệ thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Đấy cũng chính là nguyên nhân Thú triều lập tức giết vào tòa thành đó, vì chúng biết được bên trong không còn cường giả Bước thứ hai tọa trấn.

Nhưng yêu thú dù đông đến mức nào, xảo quyệt ra sao, thì trận chiến này e là vẫn khó tránh được kết cục thất bại, vì Phần Thiên Mạc này, suy cho cùng cũng chỉ là một phần của Thiên Nam đế quốc mà thôi. Phần Thiên Mạc, là vốn dĩ là nơi thí luyện, và đợt thú triều lần này, e rằng cũng trở thành nơi thí luyện cho các thiên tài trẻ tuổi.

Thậm chí Việt ẩn ẩn cảm suy đoán, thế lực đứng sau đợt thú triều lần này, chính là hoàng thất Thiên Nam đế quốc. Thiên Nguyệt chiến sắp đến, thú triều lại đột nhiên xảy ra, các thiên tài cũng tụ tập ở Phần Thiên Mạc rất nhanh, nếu nói không có gì liên quan, có quỷ mới tin.

Việt nhếch miệng cười, dù sao cũng không phải việc của hắn, cơ hội phát tài sắp tới, không thể bỏ lỡ, lập tức cất bước nhanh chóng tiến về phía tường thành.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau