ĐẾ HOÀNG TÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế hoàng tôn - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Yêu Lâm

Trong một cánh rừng nhỏ, có ảnh lửa nhảy nhót, xuyên qua làn sương đêm chỉ vừa mới xuất hiện, chiếu lên con liệt mã được buộc bên cạnh cây đại thụ.

Gặm miếng thịt cuối cùng, Việt ném chiếc xương vào trong đống lửa, rồi tiến đến bên cạnh một tảng đá ngay sát đống lửa, nhảy lên nằm vắt vẻo.

Nơi này đã cách Hà Nam thành tương đối xa, mấy canh giờ đi đường, Việt mới an tâm dừng lại như vậy. Không phải hắn quá sợ hãi, mà là cẩn trọng.

Hắn không biết gã kia địa vị trong thành như nào, nhưng chắc chắn không thấp, bằng chứng là không gian bên trong chiếc túi không hề thua kém gì chiếc nhẫn của Lý Minh cả, hơn nữa chứa rất nhiều linh tệ. Hắn chỉ mới kịp nhìn qua nhưng có thể khẳng định, ít nhất cũng không dưới trăm vạn.

Một kẻ như vậy, thế lực sau lưng chắc không nhỏ, có thể đủ khả năng huy động toàn thành tróc nã hắn, đến lúc đó thì phiền rồi, hắn không muốn lặp lại sự việc ở Trấn Bắc thành, chạy đuổi quá mệt mỏi.

Hơn nữa ở Trấn Bắc thành toàn mấy gã vớ vẩn, còn ở Hà Nam thành này cao thủ như mây, nói đâu xa chỉ riêng cái tên chủ nhân túi không gian bị móc mất, tu vi Linh Phách viên mãn, đã đủ làm thịt hắn rồi.

- Xem trong túi gấm có những thứ gì nào!

Lấy chiếc túi gấm ra, loại trừ linh lực tàn dư trong đó, Việt tràn đầy hứng khởi nhìn không gian bên trong.

Một vị Linh Phách viên mãn, hiển nhiên tài phú không thể nào ít được, riêng linh tệ đã có một trăm hai mươi vạn, hơn nữa còn có một tấm thẻ bài của Vạn Yêu thương hội, bên trong có hai trăm vạn linh tệ. Ngoài ra bên trong có rất nhiều những thứ cổ quái kì lạ, như một chiếc bút tỏa ra hắc khí, hay một bức tượng nhỏ bằng đá, nhưng khiến Việt chú ý hơn cả là một mảnh địa đồ rách nát.

Sau khi chuyển hết mọi thứ bên trong sang nhẫn không gian, Việt lấy tấm địa đồ ra tìm hiểu.

Đây là một mảnh địa đồ làm bằng da thú, màu xám vàng, bên trên dùng nguyên liệu đặc thù vẽ lên những đường lộ tuyến, có sống, núi, còn có rừng cây.

- Đây không phải là phía tây của Thiên Nam đế quốc hay sao?

Lấy ra tấm bản đồ Nam Phong vực giá cả rất đắt mà hắn mua của Vạn Yêu thương hội, đối chiếu với tấm địa đồ da thú, quả nhiên hắn không nhớ nhầm, thực sự là phần phía Tây của đế quốc Thiên Nam.

- Vị trí đánh dấu trên tấm bản đồ này chính là Trấn Yêu Lâm, một trong những địa điểm ưa thích của giới mạo hiểm giả Thiên Nam đế quốc!

Thiên Nam đế quốc có Tứ đại hiểm địa, bao gồm Phần Thiên Mạc, Tinh Vẫn Địa, Mê Vụ sơn, và Trấn Yêu Lâm. Địa điểm được đánh dấu trên bản đồ lại nằm trong Trấn Yêu Lâm, rõ ràng không đơn giản chút nào.

- Xem ra gã kia vội vã như vậy là muốn đến địa điểm được đánh dấu trên bản đồ này đây! Dù bị mình lấy mất tấm địa đồ nhưng vẫn có thể nhớ được đại khái vị trí, nếu không lập tức tìm đến e rằng bảo tàng sẽ vào tay người khác mất!Mặc dù ý định của hắn là đến Đế Đô tham dự trà hội của đám thiên tài ngoài Thập cường trên Nam Phong Bảng, nhưng so với bảo tàng thì vài thông tin về mấy gã thiên tài đó có là gì, thứ gì quan trọng dùng đầu gối mà nghĩ cũng biết được.

Suy nghĩ thông suốt, Việt cất tấm địa đồ, ngay ngắn ngồi dậy xếp bằng, tập trung ngưng luyện linh lực.
Một đêm dài cứ như vậy trôi qua.

Khi những tia nắng đầu tiên trong ngày chiếu lên gương mặt anh tuấn, Việt mới chậm rãi mở mắt. Thân là tu giả, một đêm không ngủ cũng không khiến cho tinh thần suy nhược hay thể lực bị ảnh hưởng.

Một ngày mới lại bắt đầu, một hành trình mới cũng bắt đầu, Việt xác định hướng Tây, liệt mã cứ vậy mà cuồng phóng.

.....

Thời gian trôi thật nhanh, đến ngày thứ sáu thì Việt cũng đến được bên ngoài Trấn Yêu Lâm.

Thời gian trôi thật nhanh, đến ngày thứ sáu, Việt cũng đến được bên ngoài Trấn Yêu Lâm.

Những ngày qua, hắn cũng đã kịp tìm hiểu về mảnh hoang lâm rộng mênh mông này. Sở dĩ có tên là Trấn Yêu Lâm, vì nơi này ban đầu chỉ là một khu rừng rậm bình thường với hệ thống sinh vật phong phú nhưng cũng hết sức phổ thông.

Một Đại thế lực đã từng thống trị Nam Phong vực này khi xưa, đã đem rất nhiều hung cầm dị thú, kỳ thụ dị thảo từ Thập Vạn đại sơn trấn áp tại khu rừng rậm này, biến nó thành một khu thí luyện đặc biệt cho tông môn đệ tử. Vì vậy mà hình thành cái tên Trấn Yêu Lâm.

Sau khi thế lực đó biến mất trong dòng lịch sử, các đế quốc nổi lên, Trấn Yêu Lâm trở thành một mảnh hiểm địa nổi danh tại Thiên Nam đế quốc.

Thực tế thì khi nghe được thông tin như vậy thì Việt tương đối nghi ngờ, Đại thế lực kia liệu có phải là Cổ quốc Nguyên Sơ hay không, nhưng hắn nhanh chóng loại bỏ khả năng này. Thánh quốc ở bên trong Thập Vạn đại sơn, hơn nữa thời huy hoàng đã thống trị bạt ngàn quốc gia, Nam Phong vực này tuy rộng lớn nhưng vẫn quá bé nhỏ nếu so với tầm của Thánh quốc.

Lôi mảnh địa đồ ra xem xét một hồi, xác định phương hướng, Việt bắt đầu tiến vào Trấn Yêu Lâm.
Trấn Yêu Lâm, thứ gì có thể thiếu chứ hung cầm dị thú thì nhiều như mưa rào mùa hạ. Đặc biệt là những chủng loài trên Địa bảng Vạn Thú Đồ với tu vi vượt qua Đệ nhất Bộ, cụ thể là cấp bậc Ngũ cấp linh thú.

Tại những địa hình tưởng chừng như bình thường, nhưng lại ẩn chứa hiểm nguy vô cùng.

Lúc đi qua một gò núi, da đầu Việt run lên một hồi, thân hình nghiêng qua, hóa thành một đạo tàn ảnh nhanh chóng biến mất. Sau một khắc, gò núi liền sập xuống, một hắc động vô cùng lớn xuất hiện, bên rìa hắc động còn có một hàm răng hung ác bén nhọn.

Đây là một đầu Tứ cấp linh thú đỉnh phong Cự Nha Nghĩ, hắc động chính là miệng của nó, đầu yêu thú này lại che dấu giỏi như vậy, không lộ ra chút khí tức nào. Nếu không phải Việt phảng ứng nhanh thì sợ đã rơi vào miệng của đối phương, bị nhai vụn rồi.

Đầu Cự Nha Nghĩ này không bắt được con mồi cũng không thèm để ý, thân thể chìm xuống dưới đất biến mất không còn tung tích, chỉ còn lưu lại một đống đất đá hỗn loạn.

- Chưa nói đến Ngũ cấp Lục cấp, dù là Tứ cấp mình chưa chắc đã chống lại được, phải cẩn thận hơn!

Không phải hắn tự ti, mà đó là tình hình thực tế. Mặc dù bản thân hắn đã từng đánh bại Tứ cấp linh thú Hắc Lân Sư, nhưng tình hình khi đó không công bằng, hắn nắm giữ thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa, thắng là hiển nhiên mà thôi.

Khi ở trình tự thứ hai hắn có thể chiến với Tam cấp, nhưng trình tự thứ ba chưa chắc đã đấu lại Tứ cấp, bởi chênh lệch giữa hai cấp độ lớn hơn, nhất là khi vốn linh thuật của hắn chưa có gì đặc sắc.

Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng vẫn khó mà có thể chu toàn.

Chỉ trong ba ngày, Việt tổng cộng gặp được bảy đầu hung thú đã Ngưng Phách và hai đầu dị thú Linh Phách đã đạt đến mức cô đọng nhất. Cái trước thì hắn còn có thể chống đỡ được một chút, đánh không lại thì bỏ chạy, nhưng cái thứ hai thiếu chút nữa đã khiến hắn mất mạng, hao hết tâm tư mới thoát khỏi được.

Lết tấm thân nhuộm đỏ màu máu tìm một nơi mát mẻ ngồi xuống nghỉ ngơi. Liên tục mấy ngày liền, thần kinh của hắn luôn phải căng lên, khiến giờ hắn cảm thấy có chút miệt mỏi.

- Graaaaaaaaaaao!!!!!

Một tiếng hống vang lên khiến Việt giật mình, nhanh chóng lách mình nhảy lên một cây đại thụ, lẳng lặng quan sát.

Xa xa trong tầm mắt của hắn, đất đá nham thạch đỏ như máu bị cầy lên, một đầu hung thú hình dáng rất giống loài thằn lằn nhưng đương nhiên kích cỡ thì lớn hơn nhiều lần, ngoi lên há miệng ra đớp lấy một con cự điểu đang là là bay lượn gần mặt đất kiếm mồi.

Ngay lập tức máu huyết đầy trời, đầu cự điểu dũng mãnh hóa thành món ăn trong bụng của con hung thú.

Việt không hề xa lạ gì với loại hung thú này, Thực Nham Tích, bài danh trên Địa bảng Vạn thú Đồ so với Lam Nhạc Tê chỉ hơn chứ không kém, ở Trấn Yêu Lâm này thì chúng chính là bá chủ tầng dưới, thực lực mạnh mẽ, số lượng lại nhiều.

- Từ khi áp sát Trấn Yêu Lâm, đã bốn lần gặp phải Thực Nham Tích, nhưng vẫn chưa gặp được 1 đầu Tích Vương nào. Không biết một đầu Thú Vương rốt cuộc mạnh đến mức độ nào?

Nhảy khỏi cây đại thụ, Việt tiếp tục hành trình tìm kiếm, trong lòng cầu mong không bao giờ gặp phải Thực Nham Tích Vương, hay bất kỳ một loại yêu thú nào khủng bố tương tự.

Chương 102: Di họa

Một cánh rừng xám xịt với những cây cổ thụ nhẵn bóng cao chọc trời, kỳ lạ là chúng đều không có lấy một chiếc lá nào.

Ở bên ngoài cánh rừng, một đám người đang đứng trấn thủ. Những người này thân mặc thanh y, trên tay áo đều có thêu ký hiệu như nhau, hiển nhiên cùng thuộc một thế lực nào đó.

- Lưu trưởng lão, những sương mù đỏ kia là gì vậy?

Bên cạnh một tảng đá lớn ngoài rừng rậm, một gã thanh niên chỉ về mảnh sương mù màu đỏ cam ẩn hiện phía xa, hỏi thăm lão giả tóc đen ở bên cạnh.

Lão giả tóc đen liếc nhìn chướng khí màu đỏ kia, nói:

- Nói các ngươi cần chịu khó đọc sách các ngươi không nghe! Đó chính là Yêu Huyết Vụ, hình thành do tinh huyết của yêu thú kết hợp với sát khí, sau tuế nguyệt dài dằng dặc tạo thành! Chỉ cần để một chút Yêu Huyết Vụ thấm vào cơ thể, tinh huyết sẽ nhanh chóng cạn kiệt, không ai có thể sống sót!

Đám người nghe vậy thì lập tức tỏ ra sợ hãi, gương mặt hoảng hốt hỏi:

- Khủng bố như vậy? Vậy chúng ta tiến vào đây làm gì vậy? Không phải tự chui đầu vào nguy hiểm sao?

- Bộ dạng như vậy là sao? Các ngươi như vậy có xứng làm đệ tử Phi Hỏa Môn hay không? Phi Hỏa môn có thể phát triển mạnh mẽ nhờ vào bộ dạng sợ hãi của các ngươi hay sao?

Lưu trưởng lão tỏ ra hết sức ngán ngẩm trước dáng vẻ không thể thành tài của đám đệ tử, lập tức mắng nhiếc, chỉ sợ rèn sắt không thành thép. Đám người trẻ tuổi cúi gằm mặt không dám phản bác, cũng không thể phản bác, bởi lời của đối phương câu nào cũng như xoáy vào tâm can đám người.

Tỏ hài lòng trước sự tiếp thu của đám đệ tử, đến lúc này Lưu trưởng lão mới bắt đầu giải thích:

- Lần này phát hiện ra Yêu Huyết Vụ chính là chuyện may mắn của Phi Hỏa Môn ta, bởi bên trong phạm vi bao phủ của Yêu Huyết Vụ luôn xuất hiện những thiên tài địa bảo quý hiếm. Thứ này vốn dĩ chỉ có bên trong Thập Vạn Đại Sơn mà thôi, không hiểu sao lại xuất hiện trong Trấn Yêu Lâm này, nói không chừng ông trời muốn Phi Hỏa Môn ta quật khởi!

- Chậc chậc, khó trách lần này môn chủ lại mục tự thân xuất mã, mang theo vài trăm người tiến vào trong đó, còn để chúng ta trông coi ở ngoài này!

Hắn vừa dứt lời thì phía xa bỗng truyền đến tiếng chấn động, dường như có người đang di chuyển về phía này.

- Có người đang tới!

- Không cần biết là ai, giết không luận tội!

Lưu trưởng lão ra lệnh, đồng thời nheo mắt nhìn, chỉ thấy đang chạy tới là một gã thiếu niên chừng mười lắm tuổi, gương mặt thanh tú của hắn hoàn toàn là lần đầu tiên Lưu trưởng lão nhìn thấy.

Ngay khi lão nhìn thấy gã thiếu niên thì đối phương dường như cũng phát hiện bọn lão, lập tức nhoẻn miệng cười tăng tốc chạy về phía này.

- Tên nhãi con này cười thật chướng mắt!- Đúng vậy! Nhìn quá không phúc hậu!

- Gì mà không phúc hậu, phải nói là quá mức gian xảo!

- Này, dường như hắn đang bị thứ gì đó truy đuổi phía sau!Cả đám người còn đang kịch liệt chửi bới, chuẩn bị ra đòn sát thủ, thì bỗng nhiên khựng lại, ngưng thần quan sát, chỉ rất nhanh thôi liền đồng loạt phát ra những tiếng thất thanh.

- Aaaa! Là Thanh Lân Thư!

- Ôi mẹ ơi, ta không nhìn lầm chứ?

- Tên nhãi con này, rõ ràng lại dẫn Thanh Lân Thư đến!

- Hỗn đản! Ta kháo cả tổ tông nhà ngươi!

- Khốn kiếp! Tên nhãi này muốn di họa giang đông, miệng còn hơi sữa mà đã ác độc như vậy!

- Tên chó chết! Ta muốn giết ngươi!

Tiếng chửi rủa vang lên không ngớt, trận doanh đám người của Phi Hỏa Môn bên ngoài khu vực sương mù đỏ đã hoàn toàn đại loạn.

Sắc mặt Lưu trưởng lão trở nên vô cùng khó coi.

- Lưu trưởng lão, làm sao bây giờ? Thanh Lân Thư không phải là thứ chúng ta có thể đối phó, cho dù Môn chủ tới cũng không làm được gì cả!

Hít sâu một hơi, Lưu trưởng lão quát lạnh nói:

- Tất cả mọi người nghe lệnh, toàn bộ tiến vào rừng rậm.

- Thế nhưng...
- Nhưng nhị gì, không muốn chết thì đi vào đi, nhanh lên!

Ra lệnh một tiếng, mọi người của Phi Hỏa Môn nhao nhao chui vào trong rừng rậm, biến mất vô ảnh, tại chỗ lập tức trở thành một mảnh trống rỗng.

Gã thiếu niên chạy đến nơi, cũng không hề có chút lưỡng lự nào mà lập tức theo bước những người đi trước, chui vào trong khu vực sương mù đỏ.

Tên hỗn đản, khốn kiếp, chó chết, ác độc... trong miệng đám người Phi Hỏa môn chửi rủa chính là Việt. Cũng không thể nào trách được hắn, Thanh Lân Thư cũng là một chủng loại có máu mặt ở Trấn Yêu Lâm, tuy số lượng không đông đúc như Thực Nham Tích nhưng thực lực trung bình mỗi đầu lại mạnh hơn.

Thực sự hắn quá không may khi bị con Thanh Lân Thư kia nhìn trúng, cứ đuổi theo mãi không dứt, nếu là người khác e là đã kiệt sức mà chết rồi. Nhưng dù Linh hải của hắn có lớn bao nhiêu thì cũng sẽ có lúc sức cùng lực kiệt, chỉ có nước chịu chết trước con Ngũ cấp linh thú này mà thôi.

Không ngờ trong lúc buồn ngủ lại gặp chiếu manh, gặp được đồng loại trong mảnh hoang lâm này, hắn đâu còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng đến thủ đoạn Di họa Giang Đông rất nổi tiếng trong Tam Quốc.

Chân vừa chạm đất, một cảm giác tĩnh lặng đến mức lạnh lẽo ập đến khiến Việt có chút kinh ngạc. Nơi đây là Trấn Yêu Lâm, là thiên đường của các chủng loài yêu thú, tại sao lại có một mảnh rừng rậm yên tĩnh đến như vậy?

- Hử, thứ sương mù này...

Sương mù đỏ vừa bám vào da thịt, Việt lập tức cảm thấy khí huyết có dấu hiệu sụt giảm, dường như bị hút mất thì phải, thủ phạm rất có thể là làn huyết vụ đang lởn vởn xung quanh này. Hắn không suy nghĩ quá nhiều, lập tức vận khởi linh lực tràn ra bao phủ lấy cơ thể, ngăn chặn sự tiếp xúc với đám chướng khí màu đỏ xung quanh.

Thực tế thì Việt đã trang bị tương đối đầy đủ kiến thức để có thể sinh tồn bên trong Trấn Yêu Lâm, nhưng Yêu Huyết Vụ vốn chỉ xuất hiện bên trong Thập Vạn Đại Sơn, hắn không rõ cũng là dễ hiểu.

Còn cây cối trong rừng rậm thật sự kinh người, cao đến mấy trăm trượng thì không nói làm gì, nhưng độ thô thì phảng phất như tường vây kín mít vậy, nếu như đào rỗng bên trong thì tuyệt đối có thể trở thành một tòa cao ốc chọc trời, mấy ngàn người ở còn dư dả, thật không biết sao lại được như vậy nữa.

Len lỏi trong rừng rậm, Việt nhanh chóng phát hiện thêm một điểm kỳ dị nữa, hung cầm dị thú thì không có lấy một mống, nhưng lại có bạch cốt giăng đầy khắp nơi, có của nhân loại, còn có của hung thú nữa.

A! A! A!

Chỗ rừng sâu, vang lên từng đợt tiếng kêu thê lương thảm thiết.

- Xảy ra chuyện gì?

Việt không khỏi nhíu mày, thế quái nào mà những tiếng gào thét này dường như lại quen tai đến vậy. Hắn chậm rãi tiến về phía trước với một tâm lý đề phòng cao độ.

Dần tiến gần đến nơi, xuất hiện trong tầm mắt của Việt thấp thoáng bóng dáng của một đám người, tình cảnh vô cùng chật vật.

Ngay khi nhìn rõ được những người này, Việt lập tức nhận ra, bởi đối phương chính là những kẻ mà chỉ mới đây thôi còn há mồm ra chửi Việt không nhấc mặt lên được.

Vẫn là những thanh âm thân thuộc, vẫn là những tiếng rít với âm lượng lớn, chỉ là lúc này đã đã không còn sự giận dữ như muốn xé xác tất cả những gì chướng mắt, mà thay vào đó là sự sợ hãi và hoang mang cực độ.

Những kẻ đang kêu la thảm thiết phía trước chính là đám nhân thủ vừa mới ban nãy thôi còn đang canh giữ bên ngoài khu vực tràn ngập huyết vụ này.

- Chuyện gì xảy ra với bọn chúng vậy?

Chương 103: Vị kỷ

Ngọn trường tiên xua đi những hồng vụ len lỏi quanh quẩn quanh tán cây, một đám người ai nấy cũng tái mét mặt, không ngừng đảo mắt nhìn xung quanh, tràn ngập đề phòng.

- Lưu trưởng lão, lại chết đi hơn mười người rồi, căn bản không thấy được ai là người đánh lén, người bị giết trong nháy mắt huyết nhục đều hóa thành than!

Lưu trưởng lão tiếp tục quơ thanh trường tiên quất vào không khí xua đuổi làn huyết vụ, tỉnh táo ra lệnh:

- Tất cả mọi người nghe lệnh, không cần kinh hoảng, giúp nhau giám thị bốn phía, thấy tình huống gì thì lập tức thông báo, không được tự tiện chủ trương!

- Vâng!

Mọi người cùng hét lớn, thanh âm rõ ràng là đang run rẩy.

- Sư huynh, ngươi nói là vật gì đánh lén chúng ta thế, trong nháy mắt một người đã hóa thành xác khô, thật đáng sợ!

Trong đám người, một gã trẻ tuổi thoạt nhìn mới hai mươi nuốt nuốt nước miếng nói với thanh niên bên cạnh.

Thanh niên lắc đầu nói:

- Trấn Yêu Lâm vốn tràn ngập nguy hiểm, ta cũng không biết! Chú ý bảo vệ tốt bản thân!

Thế nhưng không có lời đáp lại, chỉ có một tiếng rên nhỏ vang lên. Gã thanh niên kinh hãi quay sang, chỉ thấy sư đệ mình lúc này đã hóa thành một đống da người trên mặt đất, vô cùng quỷ dị.

Con mắt thanh niên trợn lên, dường như có cả huyết thủy chảy ra, hắn vô thức đi về phía trước xem xét, có một đạo bóng dáng nhỏ dài đang bắn về phái đó, lại là một dây leo thanh hồng sắc, phía cuối có một cái lỗ, bên trong là mấy cái răng nhỏ đỏ như máu xếp thành hình đinh ốc.

- Kẻ đánh lén là dây leo, mọi người chú...

Tiếng kêu gào thê lương vang lên, gã thanh niên muốn báo cho đồng môn, chỉ tiếc rằng lời chưa ra hết thân thể cũng giống như người trẻ tuổi, bị triệt để hút cạn máu thịt, da người vây lấy xương cốt bày lên mặt đất.

Toàn bộ đều không thoát khỏi đôi mắt sắc bén như cú vọ của Việt. Hắn hít sâu một hơi, lông tay lông chân dựng đứng, các tế bào đều căng ra sẵn sàng phản ứng trước mọi tình huống.

- Bày trận!

Rầm rầm!

Tiếng quát của Lưu trưởng lão vang lên, thân thể mọi người Phi Hỏa Môn hướng ra bên ngoài, dựa sát vào nhau, hình thành nên một cái chiến trận trong trận có trận, mấy trăm cặp mắt nhìn vào phía rừng sâu không chút chớp mắt, bàn tay đổ mồ hôi lạnh, thanh âm nuốt nước miếng thỉnh thoảng lại vang lên.

- Sao lại không có động tĩnh gì vậy!Cảm giác phong vũ dục lai thật khiến người khác khó chịu, một gã võ giả trẻ tuổi vì quá khẩn trương nên tự nói chuyện để tăng thêm dũng cảm cho mình.

- Im miệng!

Lưu trưởng lão lập tức quát lên, chỉ là gần như ngay lập tức, một sợi dây leo đỏ rực sắc chui ra từ lòng đất, đâm vào cơ thể của lão. Mặt ngoài của dây leo lớn chừng cánh tay kia thỉnh thoảng lại nhô lên một chút, giống như đang có một lượng lớn huyết nhục chảy qua vậy.A!

Mắt nhìn mình bị biến thành da bọc xương, người trưởng lão này rốt cục cũng không còn tỉnh táo được nữa, há miệng phát ra một tiêng kêu thê lương thảm thiết. Chỉ trong nháy mắt, vị trưởng lão vừa mới đây còn hét ra lửa đã trở thành một đống tro tàn bay lả tả.

Người cầm đầu chết đi, chiến trận liền triệt để rối loạn.

- Có dây leo chui ra từ dưới nền đất!

- Chết tiệt, nó đang kéo chân ta

- Cứu mạng a, cứu ta.

Những tiếng kêu sợ hãi vang lên liên tiếp trong phiến phạm vi này, cảm xúc tuyệt vọng ập vào đầu mọi người như hồng thủy, nhiều người cảm thấy tay chân run cả lên, không thể nào hô hấp được.

Chỉ là càng kêu to, kêu càng thảm thiết thì người chết đi càng nhiều. Lửa liên tục bùng lên, chỉ trong chốc lát đã chết hơn ba mươi người, trong đó có một phần ba bị người mình ngộ sát, nếu còn tiếp tục thì tất cả mọi người sẽ sụp đổ mất.

Việt cũng không có tâm tình quan tâm đến tình huống của Phi Hỏa Môn bởi vì hắn cũng đã bị mấy chục căn dây leo phát hiện.

Những dây leo này không có mắt mũi, chỉ có mỗi cái miệng, nhưng cảm giác lại thập phần nhạy bén, liên tục xuyên qua lòng đất công kích Việt. Hắn không hề dám chống đỡ mà liên tục tránh lui, bởi vì dù rất khó nhưng hắn vẫn kịp phát hiện ra trên mỗi đầu dây leo đều tản mác dày đặc khí vụ đỏ như máu.

Thứ huyết vụ này có nồng độ rất cao, chứ không loãng như đám hồng vụ bao phủ khu rừng này, chỉ một chút xíu cũng đủ khiến con người ta huyết nhục bị hấp khô. Thứ giết chết những người kia có lẽ không phải là đám dây leo, mà chính là thứ huyết vụ đáng sợ bao phủ dây leo.

Cảm nhận được nguy hiểm, Việt vội vàng cúi đầu xuống, một sợi dây leo hung ác đánh úp từ phía sau lập tức rơi vào khoảng không.

- Mẹ nó, tưởng ta không làm gì được các ngươi à?Việt tung người lăn sang một bên tránh né ba căn dây leo điên cuồng khác, hai tay lập tức nhặt lên những viên đá lớn, nhằm về bất kỳ căn dây leo nào xuất hiện mà chọi.

Lực đạo của hắn không phải chuyện đùa, ngay lập tức hiệu quả tức thì, không chỉ bị chặn lại mà có vài sợi dây leo thậm chí bị chọi đứt.

Chỉ là dù sao đó cũng chỉ là giải pháp tình thế, nơi này thực sự không nên ở lâu, Việt vừa chọi đá vừa lao về phía rừng sâu.

Dây leo mày đỏ sậm liền đuổi theo không buống, những dây leo thanh hồng sắc khác lại điên cuồng ngăn cản phía trước đường đi của Việt, ý đồ rất rõ ràng muốn cản bước chân của hắn.

Lập tức loạn thạch bay tới tấp, từng mảnh dây leo liền bị nát bấy, những mảnh vụn đỏ rực rải đầy đất như nhen nhóm cho một trận cháy rừng.

Càng chạy càng sâu, rừng rậm phảng phất không có điểm cuối, lộ ra vẻ thâm thúy âm trầm.

Nhưng đúng lúc này, một cây đại thụ cách đó không xa đột nhiên bị đụng gãy chặn ngang lối, một thân ảnh cực lớn vô cùng quen thuộc hiện ra trước mặt hắn, không phải Thanh Lân Thư thì là gì nữa.

Cách có nửa canh giờ đã gặp lại nhau, thế nhưng thái độ lúc này đã khác hẳn. Không còn là cảnh vắt chân lên cổ mà chạy trốn điên cuồng, Việt mang theo sự mừng rỡ lao về phía đầu Thư hung dữ.

Đương nhiên mục đích của hắn không phải là dâng hiến cả sinh mạng của mình cho đối phương, mà là muốn thực hiện một thủ đoạn rất cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời, Di họa Giang Đông.

Vạn vật bình đẳng, sống trên đời đạt được lợi ích thì có thể hưởng thụ một mình, nhưng khi gặp khó khăn phải biết chia sẻ cho người khác chịu cùng, đó chính là nguyên tắc sinh tồn.

Thử hỏi ngược lại, nếu ai cũng chăm chăm xúc khó khăn của mình đổ cho người khác, vậy thì ai sẽ là người hy sinh chịu đựng? Trong một xã hồi mà ai cũng vị kỷ, vậy ai sẽ là người vị tha đây?

Chỉ tiếc là những vấn đề đạo đức đó Việt không muốn quản, cũng không quản nổi. Hắn chỉ quan tâm làm sao có thể sống sót trong dòng đời nghiệt ngã này.

Con hung thú thấy thái độ của con mồi như vậy thì càng thêm giận dữ, lập tức há cái miệng đỏ lòm cắn tới. Chỉ là nó không ngờ ngay khi hai bên sắp sửa va chạm thì gã nhân loại kia đột ngột lách người tránh sang một bên, trước mặt nó chỉ còn những căn dây leo đang đâm tới.

Song trảo lập tức quét ngang, đám dây leo đỏ rực kia lập tức hóa tành bụi phấn bay lả tả, thể hiện sức mạnh tuyệt đối của một đầu Ngũ cấp linh thú.

Gràooooooooo!!!

Tiếng rống của Thanh Lân Thư vang lên, bởi nó cảm giác được khí huyết toàn thân đang cạn kiệt rất nhanh, sinh mệnh lực rõ ràng suy giảm trông thấy. Nó cả đời tung hoành trong Trấn Yêu Lâm, quả thực là chưa bao giờ có cảm giác cận kề với tử vong như vậy.

Đương nhiên, đến lúc này thì nó đã biết bản thân vừa động vào thứ không nên động rồi.

Thanh Lân Thư cực kỳ cường mãnh, vậy mà lại không chết khô ngay lập tức, tru lên một tiếng liền phóng ra ngoài, chỉ là rất nhanh, thân thể của nó liền thấp xuống một chút, một đoàn huyết vụ bao phủ lấy toàn thân, chỉ chạy thêm được một đoạn thì hóa thành một đống da nhăn nheo trên mặt đất, không mảy may lưu lại chút hình hài của một đầu Ngũ cấp linh thú.

Cảnh tượng đó càng khiến Việt lông tóc dựng đứng, lập tức vắt chân lên cổ mà chạy trốn.

Dây leo ở đằng sau vẫn đuổi theo không buông, ai biết được chúng dài bao nhiêu, có bao nhiêu chứ, Việt chạy không ngừng nghỉ, không biết chạy được bao lâu thì mới dám dừng lại.

Chương 104: Thạch thất

Mặc dù không ngừng thở hổn hển, Việt vẫn không quên quay lại xem xét tình hình, xác nhận nguy hiểm đã qua hay chưa. Đến khi chắc chắn không bị đám dây leo quái quỷ kia bám theo, hắn mới đến một gốc cây nằm xuống nghỉ ngơi.

Mặc dù tu giả với sinh mệnh so với người bình thường thì mạnh mẽ hơn rất nhiều, nhưng việc phải phân tán một phần linh lực chống lại làn sương mù đỏ khiến thể lực của Việt cũng bị bào mòn đi tương đối.

- Hình như đã chạy đến cuối của khu rừng!

Việt đảo mắt quan sát xung quanh, phát hiện ra bản thân đã chạy đến chân của một ngọn núi.

- Khoan đã, thế núi này...

Hắn ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy phía trước là một ngọn núi cao hơn 1000m sừng sừng đứng trước mặt, điều đáng nói là hình dáng của nó nhìn thế nào cũng thấy giống một chiếc lò đốt.

- Trời ạ, đây chẳng phải là ngọn núi hình thần lô hay sao?

Việt vội vã lấy mảnh địa đồ cũ ra đối chiếu, quả nhiên ngọn núi trước mặt lại chính là nơi được đánh dấu trên đó. Quả đúng là đạp phá thiết hài vô mịch xử, bỏ bao công sức tìm kiếm mà vẫn không thành, không ngờ khi chạy trốn như chó chết thì lại xuất hiện.

Không suy nghĩ nhiều, Việt lập tức tiến về nơi mà hắn đã vượt bao gian khổ tìm kiếm suốt mấy ngày qua.

Đến gần hắn mới phát hiện ra, phía chân núi có một cái sơn động lớn, bên trong là một mảnh hắc ám, tĩnh mịch dị thường, lại không ngừng có sương mù đỏ như máu tràn ra, khiến ngọn núi này càng giống cái lò hơn, một cái lò luyện hồn chỉ có ở cõi âm phủ.

- Bản thiếu gia mấy lần suýt chết mới tìm được đến đây, chẳng lẽ lúc này còn sợ hãi hay sao?

Hắn nhếch miệng nở một nụ cười lạnh lẽo, thân hình lóe lên rồi tiến vào bên trong miệng động đen ngòm.

Giẫm trên mặt đá gập ghềnh cứng rắn, Việt có thể cảm nhận được có âm lãnh chi khí theo lòng bàn chân truyền vào thể nội, người bình thường nhiễm âm lãnh chi khí này, rất dễ ngã bệnh, sinh ra ảo giác, dù là tráng hán thập phần gan góc cũng dần dần sinh ra sợ hãi.

Những tia linh lực màu đen từ các lỗ chân lông chui ra, tạo thành một lớp màng mỏng như áo mưa, ngăn chặn sự xâm nhập của âm khí lạnh lẽo.

Xung quanh gần như tối om, dù giơ tay ra trước mặt cũng không nhìn thấy, cũng không có bất kỳ âm thanh gì cả, tĩnh lặng một cách đáng sợ, Việt chỉ có thể dựa vào cảm giác mà bước đi.

Tí tách!

Một thanh âm rất nhỏ xuất hiện trên đỉnh đầu, Việt lập tức nghiêng người né tránh. Hóa ra là một giọt nước từ trần hang rơi xuống nền đá, phát âm thanh dù cực nhỏ nhưng trong không gian yên tĩnh này lại đặc biệt nổi bật, cứ quanh quẩn không tan.

- Trước kia không biết phản ứng của mình nhanh cỡ nào, không ngờ ngay cả một giọt nước rơi xuống cũng có thể cảm ứng được, né tránh một cách dễ dàng!Với phản ứng như vậy mà đi thi đấu Quyền Anh, hắn nhất định sẽ giành mọi đai vô địch ở hạng cân phù hợp với mình. Một võ sĩ quyền anh có khả năng ra đòn và né đòn thần tốc, gần như đối phương vừa ra đòn đã nghiêng ngươi né tránh, nhưng cũng đến mức nghe được giọt nước rơi mà tránh.

Hoa lạp lạp!
Không biết đã đi được bao lâu, phía trước đột nhiên có tiếng nước chảy truyền đến, càng tăng thêm vẻ tĩnh mịch chết chóc trong lòng núi này.

Nghe được âm thanh ấy, lông mày Việt nhướng lên, gia tăng cước bộ, hướng về phía âm thanh phát ra, tựa như quỷ mị trong bóng tối, lặng yên không một tiếng động.

Trên tay phải của hắn xuất hiện một chiếc lông vũ bằng bàn tay đen bóng, các cơ căng ra, toàn bộ tế bào đều ở vào trạng thái sẵn sàng bùng nổ, gặp bất phải bất kỳ thứ gì cũng công kích trước rồi nói chuyện.

Một mảnh không gian rộng lớn xuất hiện trong tầm mắt, ngừng bộ pháp, Việt phát hiện ra mình đang đứng trước một vùng nước không rõ nông sâu bao nhiêu.

Rất hiển nhiên, đây không phải hồ nước, mà là một dòng sông ngầm trong lòng đất. Sông ngầm này không biết thông tới đâu, đi từng bước đến, cứ như đi vào Địa ngục, gây áp lực nặng nề cho người đi vào.

A!

Đột nhiên dưới mặt nước truyền đến một thanh âm như là Quỷ lệ gào rú, như là có quỷ vật quấy phá tại đây, trong tình cảnh u ám âm trầm này, đủ để dọa một gã bình thường sợ đến ngu ngốc, thậm chí dọa đến chết.

Đương nhiên Việt không phải người bình thường, hắn là một kẻ bất thường. Không hề bị thanh âm đáng sợ làm cho tâm thần thất thủ, linh lực màu đen lập tức ly thể, ngưng tụ lại thành một hư ảnh hình chiếc bình màu thanh thiên bao bọc bên ngoài, mang dáng dấp lờ mờ của biểu tượng cung Bảo Bình.

Cảm giác của Việt không sai chút nào, ngay sau tiếng kêu khiến tâm thần con mồi hoảng sợ, một quái xà hiện lên từ dưới sông, bắn ra độc khí tanh hôi như mũi tên, đâm thẳng vào chính diện của hắn.

Vừa đâm vào chiếc bình, lập tức khiến hư ảnh vỡ nát, linh lực tán loạn, đẩy Việt lui về phía sau. Con quái xà hơi khựng lại đôi chút, nhưng cũng không hề hấn gì, có ý định tiếp tục xông tới con mồi, nhưng nó còn không kịp thực hiện ý đồ thì binh khí của đối phương đã bổ thẳng xuống đầu nó.

Keeng!

Tiếng kim loại va chạm lạnh lẽo vang lên, con quái xà phát ra tiếng kêu như lệ quỷ, thân hình ngã vào nước sống, không rõ sống chết.

Thân hình của Việt tiếp tục lui về sau, hổ khẩu chỉ cảm thấy tê rần rần, cây hắc vũ cự đại trong tay cũng theo đó mà biến nhỏ lại. Hắn cũng không dại dột tiến gần dòng sông lạnh lẽo như Minh hà này.Đảo mắt nhìn quanh, hắn phát hiện ra cách nơi hắn đứng không xa có một khuôn viên nhỏ, nằm ngay sát bờ sông. Có sông, có cây, cũng có thạch thất, bên ngoài thạch thất là thạch đình, bên trong bày một bàn đá và bốn chiếc ghế đá.

Thử tưởng tượng mỗi buổi chiều ngồi trong thạch đình thưởng trà, đưa mắt ngắm nhìn cảnh tượng hoàng hôn trên dòng sông, quả thực tuyệt vời biết bao nhiêu. Cuộc sống có lẽ chỉ mong được thế là cùng!

Chỉ tiếc rằng cảnh đẹp đó khó mà xảy ra, ít nhất ở nơi này là không thể, vì đây là trong lòng đất đào đâu ra mặt trời, quan trọng hơn là dòng sông đen ngòm này, có cái quái gì để ngắm cơ chứ!

Không tiếp tục nghĩ linh tinh, Việt đi tới chỗ thạch thất.

- Có ai không?

Đứng ngoài cửa thạch thất, hắn cao giọng nói, nhưng gọi liền mấy lần, cũng không có ai trả lời, không còn cách nào khác, hắn đành phải tiến tới mở cửa.

Cánh cửa nặng nề mở ra, chiếc lông vũ dài tới hơn một mét hai quán đầy linh lực chậm rãi giơ lên đầu, bất kỳ thứ gì xuất hiện có thể gây uy hiếp đến hắn sẽ lập tức ăn ngay một chém, hiểu lầm hay không để sau rồi trình bày.

Đập vào mắt hắn là một thạch thất không lớn, dài rộng chỉ khoảng một trượng, bốn phía bức tường khảm đầy những miếng quang thạch lớn bằng trái long nhãn, dùng để chiếu sáng không gian bên trong.

Đảo mắt nhìn quanh, chỉ thấy trong thạch thất cũng không có đồ vật gì ngoài một chiếc giường bằng đá đặt ở góc phòng. Điều khiến người ta phải giật mình kinh hãi, trên giường đá không ngờ lại có một bộ xương ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, dựa lưng vào vách tường.

Việt tiến đến bên cạnh chiếc giường đá, phát hiện ra trung tâm chiếc giường đá, ngay trước mặt của bộ xương, đặt một chiếc hộp nhỏ màu đen.

Cầm chiếc hộp lên mở ra, bên trong không ngờ lại cất chứa một bức thư, dù đã được bảo quản bên trong chiếc hộp nhưng vẫn không tránh được sự ăn mòn của tuế nguyệt, rõ ràng là thời gian tồn tại đã quá lâu rồi.

Việt sợ rằng động tác của mình có thể khiến tờ giấy vỡ vụn, vì vậy mà cầm lên rất nhẹ nhàng hệt như người mẹ khi con thơ đang ngủ, chậm rãi mở ra, bên trong chỉ có mấy dòng:

“Ta tung hoành một đời kiêu hùng sảng khoái, nay mệnh đã tận không có gì phải luyến tiếc, chỉ sợ rằng một thân công phu mai một thì thật là thẹn với liệt tổ liệt tông. Nay để lại cho hậu thế toàn bộ tâm huyết bản thân, đặt trong chiếc nhẫn đeo ở ngón cái tay trái.

Hậu bối lấy được truyền thừa cũng coi như một nửa sư đồ, nếu có lòng thì hãy dập đầu ba cái trước mặt lão phu, coi như làm lễ bái sư!”

Việt khẽ lắc cổ tay ném tờ giấy đi, ánh mắt chuyển đến tay trái của bộ xương, quả nhiên ngón cái đeo một chiếc nhẫn, chỉ là màu sắc gần với màu của hài cốt, nếu không để ý thì khó mà nhận ra được.

Việt đương nhiên không có ý định bái lậy làm lễ bái sư vớ vẩn gì cả, vươn người tới định lấy chiếc nhẫn, thế nhưng bàn tay gần chạm tới thì một cỗ nguy hiểm không hiểu dâng lên, tim khẽ đập nhanh, lập tức rụt tay lại.

Đây là cảnh báo của cơ thể, của các tế bào đã trải qua nhiều thời khắc sinh tử, được trui rèn qua nhiều năm, dù đúng hay sai cũng khiến Việt phải suy nghĩ.

Hắn chậm rãi thu tay về, đưa ngón trỏ lên mân mê môi dưới, bắt đầu đánh giá lại tình hình.

Rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu?

Chương 105: Bách Việt?

Linh cảm, là một thứ gì đó không thể giải thích được, thường vô cùng chính xác, mà không hề dựa theo bất kỳ một tiêu chuẩn khoa học nào.

Khi cảm nhận được nguy hiểm sắp sửa xảy ra, não bộ sẽ ra lệnh cho cơ thể chuyển về trạng thái sẵn sàng phản ứng, tim đập nhanh hơn để cung cấp nhiều máu hơn tới các tế bào, các cơ bắp, sẵn sàng chống lại hoặc bỏ chạy khi nguy hiểm ấp đến.

Vì vậy mà đôi khi chúng ta cảm thấy bồn chồn nôn nao, thậm chí có chút lo sợ mà không hiểu nguyên nhân, đó chính là do phản ứng của cơ thể khi cảm giác được nguy hiểm đang tới gần mà thôi.

Đương nhiên, cơ thể người chứ không phải một cỗ máy dự báo, mọi thứ đều phải rèn luyện thì mới thành tài. Những linh cảm đó hết sức mơ hồ và không phải lúc nào cũng có, chỉ có những kẻ liên tục trải qua sinh tử, không ngừng rèn luyện khả năng phân tích của não bộ và phản ứng của từng tế bào, mới có thể đạt đến cảnh giới tối cao.

Việt hết sức tin vào cảm quan của bản thân, đương nhiên cơ thể hắn không có khả năng dự báo tương lai, chỉ có điều các giác quan đã phát hiện ra một điểm gì đó bất thường mà hắn đã vô tình bỏ qua, vì vậy mới cảnh báo đến hắn.

- Lão già này muốn truyền thừa hậu thế, nhưng chắc cũng không đến mức bạ ai cũng có thể thừa kế, lễ bái sư rất có thể chỉ là một bài kiểm tra mà thôi! Nhưng lão đã ra ma rồi, làm thế nào biết được hậu thế có bái sư hay không?

Việt đứng ngẫn người ra, suy nghĩ của hắn cứ xoay quanh những dòng viết trong bức thư.

- Bái sư, đương nhiên là phải dập đầu chạm đất ba lạy, cần quái gì phải viết dài dòng "Đến trước mặt ta dập đầu ba lậy bái sư"?

Di chúc cần đầy đủ nhưng ngắn gọn, là hắn thì chỉ cần viết là, hậu bối nếu có lòng thì hãy làm lễ bái sư, đầu cần phải giảng giải làm lễ bái sư như nào, trừ khi đó là một vấn đề rất quan trọng.

- Lẽ nào ta thực sự phải quỳ lậy mới lấy được truyền thừa hay sao?

Quỳ lậy trước người khác là việc hắn rất ghét, dù đạt được truyền thừa cũng là do công sức hắn bỏ ra, làm gì có chút nghĩa sư đồ nào ở đây mà quỳ với chả lậy. Nực cười!

- Đúng rồi, quỳ bái sư đầu phải chạm đất, mà trong thư lại nhấn mạnh đến trước mặt của bộ hài cốt, lẽ nào...

Việt nghĩ đến một khả năng, liền tiến đến vị trí sát chiếc giường đá, thẳng với hướng nhìn của bộ hài cốt, ở vị trí này thực hiện lễ bái sư thì trang trọng biết bao nhiêu. Hắn dùng chân, gõ ba cái xuống nên đá, phát ra ba tiếng “cộp” lạnh lẽo.

Mặt đất bỗng nhiên rung chuyển, dưới chân truyền đến những chấn động, Việt không bất ngờ mà nhanh chóng lúi lại phía sau, yên lặng nhìn nền đá dần dần tách ra, sau đó chậm rãi di chuyển sang hai bên, tạo thành một cửa hầm rộng chừng hai mét vuông.

Bên trong là một cầu thang bằng đá dẫn xuống bên dưới, ở bậc thang đầu tiên đặt một chiếc hộp màu đen, y hệt chiếc hộp đựng bức thư mà Việt vừa lấy được ban nãy.

- Thực sự có cơ quan?Hắn dự đoán không hoàn toàn đúng, nhưng chênh lệch cũng không xa bao nhiêu. Lão già này đã ngỏm từ bao giờ, làm sao biết được hậu bối có bái lậy hay không mà bày đặt kiểm tra đạo đức, đương nhiên phải thiết lập cơ quan nào đó mà khi hậu thế dập đầu chạm đất sẽ được kích hoạt.

Nhưng hắn nghĩ chỉ là cơ quan nho nhỏ thôi chứ không ngờ lại mở ra cả một tầng hầm bí mật như vậy.Mở chiếc hộp đen ra, lịch sử dường như được lặp lại, bên trong vẫn là một bức thư, giấy đã có chút vàng ố cũ kỹ, chỉ khác ở chỗ lượng chữ bên trong thì nhiều gấp vài lần bức thư ban nãy.

Ngoài ra còn có một chiếc ngọc giản màu đen vô cùng cổ quái, toát ra vè gì đó vô cùng nguy hiểm, khiến Việt cũng chưa dám mạnh dạn sờ vào, chỉ cầm bức thư lên đọc.

“Hậu bối đọc được thư này, có lẽ đã làm lễ bái sư, chứng minh nhân phẩm không có vấn đề, nếu không ngươi đã thành cái xác rồi. Trong chiếc nhẫn đeo trên tay ta không hề có truyền thừa gì hết, mà là thứ đoạt mạng kẻ tham lam vô lại."

Đọc đến đây, khóe miệng Việt khẽ giật giật, lão già này đủ thâm hiểm, ngay cả hắn cũng suýt nữa trở thành oan hồn dưới thiết đặt của lão này.

- Ngỏm từ tám đời rồi mà vẫn muốn hại người, xem ra lúc còn sống cũng không phải loại tốt đẹp gì!

Hắn thực sự cảm thấy may mắn, đúng là hồ đồ nhất thời bỏ qua những điểm bất hợp lý, quên mất trên đời này làm gì có cái bánh nào có thể ăn không chứ. Khẽ lắc đầu, tự nhắc nhở bản thân cần phải cẩn thận hơn nữa, Việt tiếp tục đọc những dòng bên dưới.

“Lão phu vốn không phải người của Nam Phong vực, bị địch nhân truy sát nên mang trọng thường trốn đến Trấn Yêu Lâm, phát hiện ra mảnh hoang lâm này không ngờ lại ẩn chứa lượng Địa sát khí khổng lồ. Oán khí của những chủng loài hung cầm dị thú đầu tiên bị trấn áp ở Trấn Yêu Lâm, tích tụ qua tuế nguyệt dài dằng dặc, cuối cùng biến thành Địa Sát khí.”

- Địa sát khí, địa sát khí...

Đây không phải lần đầu Việt nghe đến cái tên Địa Sát khí này. Trấn Yêu Lâm ngày xưa chỉ là một mảnh rừng tầm thường, vậy mà những chủng loài hung cầm dị thú đang sinh sống tại một mảnh rừng nguyên thủy như Thập Vạn Đại Sơn, lại bị cưỡng chế đến một mảnh rừng vớ vẩn như vậy. Thử hỏi làm sao không oán hận, không sát khí ngập trời cho được?

Nhưng oán hận vốn dĩ là cảm xúc vô hình, thế quái nào qua năm tháng lại có thể ngưng tụ thành Địa Sát khí được cơ chứ?

Chuyện gì không có một tí manh mối nào thì không cần thiết phải tốn thời gian suy nghĩ, Việt chuyển tâm trí sang đọc thư.“Lão phu có một môn cấm thuật luyện thể truyền đời, sử dụng Thiên cương Địa sát khí trong thiên địa rèn luyện thân thể, vì vậy Trấn Yêu lâm này quả thực là thiên đường, chỉ tiếc rằng mệnh thương vô phương chữa lành, đành ký thác ước nguyện vào đám hậu bối.”

Đọc đến đây, Việt có chút cảm giác quen thuộc, không quen sao được khi mà trong nhẫn của hắn cũng có một môn y hệt như vậy, chỉ khác ở chỗ linh thuật của hắn chỉ nhưng luyện song thủ mà thôi, còn của lão già này rèn luyện cả cơ thể, chênh lệch rõ ràng không thể đong đếm.

Hắn nghĩ đến thứ sương mù màu đỏ cuốn quanh những dây leo ở ngoài kia, chỉ chạm một chút cũng đủ khiến Ngũ cấp Thanh Lân Thư hóa thành một đống xương trắng, quá mức khủng khiếp. Nếu đó thực sự là Địa Sát khí, vậy thì dùng thứ đó để rèn luyện thân thể, thì chẳng phải là tự sát?

Đương nhiên, nguy hiểm lúc nào cũng đi kèm với lợi ích, hiểm nguy càng lớn lợi ích càng cao, việc gì nguy hiểm đến tính mạng thì thành công sau đó không khác nào trúng độc đắc. Nếu có thể nhờ Địa Sát khí để lột xác, sức mạnh thân thể sau đó khỏi cần nghĩ.

“Bộ cấm thuật của lão phu có tên là Thiên Ma Thể, toàn bộ kiến giải đều được ghi lại bên trong ngọc giản màu đen. Bên dưới cầu thang là vị trí mà Địa Sát khí ở Trấn Yêu Lâm nồng đậm nhất, là nơi tuyệt hảo để ngưng luyện Thiên Ma Thể.”

Đến khi đọc xong những dòng này, Việt mới dám cầm chiếc hắc sắc ngọc giản lên xem xét. Một chiếc ngọc giản thông thường mà thôi, ngoài màu đen thì không có gì đáng nói, vậy mà toát lên khí tức vô cùng nguy hiểm.

Đưa chiếc ngọc giản lên trán, vừa chạm vào mi tâm, lập tức môt luồng thông tin chìm vào trong óc của hắn. Đồng tử của hắn lúc này đã chuyển biến thành huyết sắc, nếu quan sát tinh vi, có thể phát hiện không phải do những mạch máu vằn lên. Đồng tử chuyển thành huyết sắc, là do trong mắt xuất hiện vô số cổ quái ký tự đỏ như máu. Những ký tự này thật sự quá nhỏ, không ngừng sắp xếp tổ hợp lại, khiến Việt cảm thấy hoa mắt chóng mặt.

Việt một khắc trôi qua, Việt mới khôi phục tư duy, hắn kinh ngạc phát hiện ngọc giản trong tay đã hóa thành bột phấn bay lả tả, đợi phát giác được tình huống trước mắt của chính mình, mới vừa dò xét trong óc.

“Thiên Ma Thể, luyện thể thuật cấm kỵ, sử dụng hai loại hậu thiên chi khí đặc thù của thiên địa, có tên là Thiên Cương Địa Sát, không ngừng ngưng luyện thân thể, đạt đến Thiên Ma Thể, có thể sánh với những loại thể chất Thượng cổ...”

- Quả nhiên khủng bố!

Hắn không rõ thể chất thượng cổ kia mạnh mẽ đến mức nào, nhưng có hai chữ Thượng cổ là biết rất khủng rồi, chưa cần tìm hiểu làm gì.

- Thư vẫn còn ư?

Việt nhanh chóng đọc những dòng thư cuối cùng rồi sẽ đi xuống cầu thang, hắn muốn tu luyện Thiên Ma Thể càng sớm càng tốt để có thể đại triển thần uy ở Thiên Nguyệt chiến cuối năm nay.

“Hậu bối, chúng ta đã có một nửa danh phận sư đồ, nếu có thể đạt đến Đệ Tứ Bộ, hãy thay ta giết chết những kẻ thù ngày xưa. Còn nếu không đạt đến Đệ Tứ Bộ thì hãy quên chuyện này đi!

Lão phu hiệu xưng Huyết Sát Quyền, đến từ Bách Thiên Vực, Bách Việt quốc!”

Khẽ dụi hai mắt, Việt tưởng mình hoa mắt nhìn nhầm, nhưng rất nhanh sự thật được xác nhận, thực sự là một cái tên đã quá quen thuộc với bất kỳ một người dân Việt nào.

Bách Việt...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau