ĐẾ DIỆT THƯƠNG KHUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đế diệt thương khung - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Đuổi giết

Lần này Thiên Đạo cung có mười sáu đệ tử còn sống, nếu chỉ đơn giản nói về số lượng thì Thiên Đạo cung cùng bộ lạc Man Tiên xếp hạng ba.

Thần sắc người Thiên Đạo cung, dường như luôn là bộ mặt lạnh nhạt như thế, cho dù chỉ còn lại có một người, cũng sẽ không làm cho tâm tình của bọn họ thay đổi.

Trong cánh cửa không gian kia, một thân ảnh chậm rãi đi ra, bước chân ổn định, vạt áo đung đưa theo gió, thần sắc bình tĩnh và cũng không bởi vì còn sống sót mà lộ ra cảm xúc hưng phấn gì. 

Người này chính là Nhất Đạo Tử.

“Đột phá rồi sao?”

Nhìn thân ảnh đang chậm rãi đi xuống kia, Mạt Lăng mỉm cười: “Đã bước vào trung kỳ của cảnh giới Linh Đan, hơn nữa nhìn khí tức của ngươi, dường như… có dấu hiệu đột phá lên hậu kỳ của cảnh giới Linh Đan?” 

Nhất Đạo Tử nhẹ nhàng gật đầu, chậm rãi nói: “Lấy được một chút tạo hóa, sắp đột phá hậu kỳ của cảnh giới Linh Đan.”

“Ha ha, tốt!”

Mạt Lăng vỗ tay, rốt cục cũng biểu lộ ra một tia cảm xúc, quay đầu nhìn về phía các tông môn khác, dường như đang khoe khoang cùng với đắc ý vậy. 

……

Sau khi Nhất Đạo Tử xuất hiện, ở bên Già Lam tông, thân hình động lòng người của Thượng Quan Tình Vi, cũng từ trong cánh cửa không gian, chậm rãi đi ra.

Nàng vừa xuất hiện liền làm cho mọi ánh mắt đều phải ngưng tụ lại trên người nàng, không phải là bởi vì nàng hoạt bát đáng yêu mà là khí tức trên người của nàng lúc này đây, đã đạt đến hậu kỳ của cảnh giới Linh Đan, hơn nữa còn là đỉnh cao của hậu kỳ! 

“Hít...”

Một tiếng hít khí lạnh phát ra, trước khi Thượng Quan Tình Vi tiến vào nơi đây, mới chỉ là đỉnh cao của cảnh giới Cố Nguyên mà thôi, thời gian ba tháng mà đã vượt qua được trọn vẹn một cấp bậc, đạt đến đỉnh cao của cảnh giới Linh Đan, tốc độ tu luyện này, cho dù là có được lấy được tạo hóa, cũng không tránh khỏi có chút khủng khiếp.

“Không tệ.” 

Lưu Minh lộ ra vẻ mặt tươi cười, hắn không hưng phấn như Mạt Lăng mà chỉ quay đầu lại nhìn về phía Mạt Lăng giống như là đang so sánh.

Nụ cười tươi trên mặt của Mạt Lăng ngừng lại, rồi hung hăng trợn mắt nhìn Lưu Minh một cái, trong ánh mắt, thoáng xen lẫn một tia không phục ở trong đó.

…… 

Ở chỗ Thiên Bình Tông, giờ phút này tất cả đệ tử cũng đã từ trong cánh cửa không gian đi ra, chỉ còn một người chưa đi ra, đó chính là Thanh Lâm.

Phương Tú Lâm cau mày, trong tay của hắn, cũng có lệnh bài của Thanh Lâm, lệnh bài đó hoàn toàn không có bị gì cả, rõ ràng cho thấy Thanh Lâm vẫn còn sống.

Chỉ là cánh cửa không gian này chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, nếu mà không ra nữa thì cánh cửa không gian sẽ đóng lại và Thanh Lâm, cũng sẽ bị nhốt ở trong Thánh Dược sơn, cậu phải đợi lần mở tiếp theo mới ra được. 

Mà lần mở ra tiếp theo cũng phải mất ba năm.

Chỉ gần ba tháng mà đã chết nhiều người như vậy, ba năm, ai biết sẽ xảy ra những chuyện gì.

“Thanh Lâm đi đâu rồi?” 

Lại chờ đợi một thời gian, rốt cuộc Phương Tú Lâm cũng đã mất đi kiên nhẫn, nói một câu khó nghe thì bất cứ một ai đang đứng sau hắn có chết đi thì cũng không quan trọng, nhưng Thanh Lâm, nhất định không thể chết được!Vũ Văn Phong cùng bọn người Tống Nguyên luôn quan sát  chỗ Thiên Bình tông, chỉ còn lại duy nhất một cánh cửa không gian, đối với Thanh Lâm, trong lòng bọn hắn có kinh sợ cùng với sự cảm kích sâu sắc đối với cậu.

“Trước đó cậu ta đang chiến đấu với Yêu Thiên, sau đó Yêu Thiên không biết thi triển loại yêu thuật gì mà cực kỳ mạnh mẽ, Thanh Lâm kêu chúng ta nhanh chóng rời đi, rồi sau đó...” Vũ Văn Phong mở miệng, còn chưa dứt lời thì đã bị Phương Tú Lâm cắt ngang. 

“Vậy nên các ngươi liền bỏ đi hả?” Thần sắc Phương Tú Lâm âm trầm xuống.

“Yêu thuật kia thật sự là quá đáng sợ, cho dù chúng tôi có ở lại đó thì cũng không làm được gì.” Tống Nguyên cả gan nói một câu.

“Đánh rắm!” 

Phương Tú Lâm đột nhiên quát: “Ngươi cũng là đệ tử Thiên Bình tông ta, sao lại có thể mặt dày mà nói ra những lời như thế, ta thật sự là cảm thấy xấu hổ về ngươi!”

Hắn vô cùng tức giận, nhưng cho dù là có tức giận đi chăng nữa thì hắn cũng không thể vì việc này mà giận chó đánh mèo lên trên người Tống Nguyên.

Nhìn bộ dáng của Phương Tú Lâm, cổ Tống Nguyên co rụt lại, không dám nói thêm gì nữa. 

Trước đó bởi vì sự việc chọn thủ lĩnh mà chống đối lại Phương Tú Lâm, lần này, Thanh Lâm cũng thật sự vì cứu bọn họ mà mới bị Yêu Thiên kia vây khốn lại, không nói đến việc hắn biết tính tình nóng nảy của Phương Tú Lâm, chỉ nói đến sức mạnh khủng khiếp của Thanh Lâm, cùng với chuyện cứu bọn họ, liền làm cho hắn không thể nói thêm được chữ nào nữa.

……

Cũng không phải chỉ là Thiên Bình tông lo lắng như thế, chỗ Yêu tông, Nguyệt Liên cũng nhíu mày lại. 

Trong bàn tay thon thả ấy, nàng đang nắm chặt lệnh bài đó bằng một lực cực mạnh, bởi trong lòng của Nguyệt Liên lúc này đây, không có điềm đạm giống như vẻ mặt của nàng vậy.

Quay đầu nhìn Thiên Bình tông, lông mày Nguyệt Liên không khỏi chau lại, tất cả đệ tử của năm tông môn khác đều đã đi ra hết rồi, chỉ còn lại trên hai cánh cửa không gian trên không trung của Thiên Bình tông và Yêu tông.

“Đã xảy ra chuyện gì?” Liếc đệ tử Yêu tông sau lưng, Nguyệt Liên nhẹ giọng hỏi. 
Nghe vậy, một người đứng sau lưng nàng lập tức nói: “Nguyệt hoàng, trước đó Thanh Lâm của Thiên Bình tông đang cùng Yêu Thiên giao chiến với nhau, nhưng Yêu Thiên không địch lại, cuối cùng thì...”

“Nói mau!” Nguyệt Liên nhướng mày.

“Yêu Thiên cuối cùng đã mở phong ấn ra...” Bóng người kia nói ra. 

“Cái gì?”

Nguyệt Liên biến sắc: “Mở phong ấn Yêu long Hắc Thiên ra?”

“Dạ.” Đệ tử kia gật đầu. 

“Khốn khiếp!”

Nguyệt Liên hung hăng dậm chân, tức giận nói: “Yêu long Hắc Thiên đó cực mạnh, cho dù giờ phút này chỉ là linh hồn, nhưng sức mạnh linh hồn của nó cũng đủ để hủy diệt căn cơ của Yêu Thiên, tên nhóc này, sao lại liều mạng như thế!”

“Hủy diệt căn cơ cũng không có vấn đề gì, chỉ cần giữ được tính mạng, Yêu tông ta liền có thể khôi phục hắn, chỉ là...” 

Bên cạnh Nguyệt Liên, Lý Nghĩa nhíu mày, nhìn về phía đệ tử đang khom người kia, nói: “Chỉ là, ngươi vừa mới nói, Yêu Thiên cùng ai giao chiến vậy?”

“Thưa đường chủ, là Thanh Lâm của Thiên Bình tông.”

“Thanh Lâm?” Lý Nghĩa sửng sốt một chút, lại nói: “Chính là thằng nhóc lúc trước được tuyển chọn làm thủ lĩnh, rồi lại bị tập thể đệ tử Thiên Bình tông đẩy xuống sao?” 

“Vâng.” Trong lòng đệ tử kia do dự một chút, giống như muốn nói ra gì đó, nhưng cuối cùng hắn cũng nén lại không nói.

Hắn muốn nói Lý Âm là bị Thanh Lâm đánh chết, nhưng mà bọn họ đều biết tính tình của Lý Nghĩa, giờ phút này nếu mà nói ra thì dưới sự nổi giận của Lý Nghĩa, đám người bọn họ, cho dù là những thiên tài còn lại của Yêu tông cũng sẽ không có kết cục tốt đẹp.

“Ta nhớ, lúc Thanh Lâm tiến vào, chỉ là tu vi trung kỳ của cảnh giới Cố Nguyên thôi, phải không?” Lý Nghĩa cau lông mày lại. 

“Nói không chừng ở trong Thánh Dược sơn hắn lấy được tạo hoá gì sao, nhưng mà Yêu Thiên đã mở phong ấn ra, dựa vào sức mạnh của Yêu long Hắc Thiên, Thanh Lâm chắc chắn sẽ chết!” Nguyệt Liên nheo lại đôi mắt.

“Xoạt!”

Vào thời khắc này, trong cánh cửa không gian kia, bỗng nhiên hiện lên ánh sáng lập lòe, tất cả mọi người ngẩng đầu lên nhìn, ai cũng biết, đây là dấu hiệu có người đi ra. 

Dưới vô vàn ánh mắt quan sát của mọi người, một thân ảnh chật vật lao ra từ trong cánh cửa không gian, tóc tai hắn tán loạn, quần áo bị rách nát, thần sắc tái nhợt, khóe miệng dường như còn mang theo vết máu.

“Yêu Thiên?”

Bọn người Nguyệt Liên cùng Lý Nghĩa ngớ người ra, bọn họ hiển nhiên không biết rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì. 

Sau khi Yêu Thiên đi ra, cánh cửa không gian nhanh chóng co rút lại, đang muốn biến mất.

Nhưng trong khoảng khắc mà cánh cửa không gian muốn biến mất đi thì có một thân ảnh yêu dị, lại lao ra một lần nữa!

Chương 127: Ta thấy ngươi mới là muốn chết

Bóng người tóc tím phất phới, bộ dáng tuấn dật, sau lưng cậu triển khai ra ba đôi cánh, sau khi thân ảnh lao ra từ cánh cửa không gian thì liền phóng về phía Yêu Thiên, không một chút do dự.

“Ngươi không có ngày mai đâu!”

Âm thanh lạnh như băng, giống như phát ra từ trong âm phủ, lọt vào trong tai của Yêu Thiên, làm cho sắc mặt hắn biến đổi mạnh! 

“Nguyệt hoàng cứu ta!”

Tiếng cầu cứu thê lương từ trong miệng Yêu Thiên truyền ra, thần sắc hắn hoảng sợ, đối với Thanh Lâm thì hắn hoàn toàn cảm nhận được sự sợ hãi tột cùng.

Yêu Thiên biết được cánh cửa không gian này, sẽ xuất hiện tại từng khu vực của tông môn, cho nên trước khi rời đi, mới nói ra cái câu ‘mối thù hôm nay, sau này nhất định sẽ trả’, dù sao chỉ cần về tới Yêu tông, chỉ cần về tới bên cạnh đám người Nguyệt Liên, nguy hiểm cỡ nào cũng sẽ hoàn toàn bị xóa đi. 

Nhưng dù thế nào thì hắn cũng không ngờ rằng, Thanh Lâm vậy mà lại mạo hiểm bị nhốt ở trong Thánh Dược sơn nguy hiểm kia, tiến vào cánh cửa không gian của Yêu tông, tiếp tục đuổi giết mình thêm một lần nữa!

Cùng lúc đó, khi Thanh Lâm lao ra, lập tức hấp dẫn ánh mắt mọi người, cho dù có là ai, lúc này đều có chút sững sờ, bởi vì Thanh Lâm là đệ tử Thiên Bình tông nhưng cánh cửa không gian kia, lại là của Yêu tông!

Từ xưa đến nay, bọn hắn còn chưa từng thấy qua, có một cánh cửa không gian nào mà có thể chứa hai người được. 

“Thanh Lâm!”

Nhìn người đang giương cánh ở đằng kia, thân ảnh yêu dị phất phới, Phương Tú Lâm cũng sửng sốt một chút.

Thời điểm mà hắn nhìn qua, một số cô gái trong đệ tử của năm tông khác, kể cả Mộng Tịch cùng Thượng Quan Tình Vi cũng đều nhìn vào bóng người mới vừa lao ra kia bằng một ánh mắt kì lạ. 

“Ầm!”

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, hết thảy mọi chuyện đều xảy ra trong tích tắc, khi những người này nhìn về phía Thanh Lâm thì tay phải của Thanh Lâm đã vung lên thật mạnh, tia sấm sét ầm ầm trấn động ngập trời, bàn tay cực lớn kia, bỗng nhiên lao về phía Yêu Thiên!

“Không!” Yêu Thiên gào rú, hắn mở phong ấn ra, tất cả căn cơ trong cơ thể của hắn đều bị hủy thì ở đâu mà còn có sức đi đối kháng với Thanh Lâm. 

“Ngươi dám!”

Cũng vào thời khắc này, sắc mặt của Nguyệt Liên liền thay đổi, trong lúc quát lớn, tay phải của nàng cũng đã vung mạnh lên.  

Vung tay lên một cái, sức mạnh cảnh giới Tinh Hoàng hoàn toàn bộc phát ra, mây đen trên bầu trời trực tiếp bị xé rách, hoá thành một bàn tay khổng lồ so với bàn tay sấm sét của Thanh Lâm không biết lớn gấp bao nhiêu lần, rồi hung hăng đập về phía Thanh Lâm! 

Và cùng lúc đó, Lý Nghĩa cũng trực tiếp lao ra, chụp lấy Yêu Thiên.

“Nguyệt Liên, ngươi muốn chết!”

Khí tức trong cơ thể của Phương Tú Lâm bộc phát, thân hình trực tiếp lao ra, chụp lấy cái bàn tay mà Nguyệt Liên đang vung vẩy trên hư không. 

Nhưng phản ứng của hắn lại chậm hơn một nhịp và vào giờ phút này đây, cái bàn tay lớn được hình thành hoàn toàn từ mây đen kia đó, sắp đánh trúng Thanh Lâm.

Thanh Lâm mặt không đổi sắc, giờ phút này, nếu cậu không tấn công Yêu Thiên nữa mà ngược lại là ngưng tụ thuộc tính nguyên lực thì có thể nhanh chóng xuất chiêu kháng cự lại đòn tấn công này của Nguyệt Liên.

Nhưng cậu không có lựa chọn làm như thế, trong ánh mắt của cậu tuôn ra sát khí, hoàn toàn không trốn tránh, ngược lại còn hướng thẳng về phía Yêu Thiên! 

Người này nhất định phải chết!
“Rầm!”

Thanh Lâm phun ra một ngụm máu tươi, ba đôi cánh sau lưng cậu lập tức tiêu biến đi, thân hình của cậu cũng như diều đứt dây, bay ngược ra ngoài. 

Sức mạnh của cảnh giới Tinh Hoàng quá mạnh, cho dù Nguyệt Liên chỉ là trung kỳ của cảnh giới Tinh Hoàng thì cũng không phải là thứ mà Thanh Lâm có thể so sánh được, trừ khi sử dụng Huyễn Lưu Tâm Yểm cùng Liệp Thần cung.

Vỗ xuống một cái, Thanh Lâm cảm giác được xương cốt toàn thân của cậu dường như muốn tan rã đi, sau khi phun ra một ngụm máu tươi đầu tiên, rồi lại liên tiếp phun ra mấy ngụm máu tươi nữa, ngay cả nội tạng cũng muốn phun ra ngoài.

Nhưng lúc này uy lực của Hóa Tôn quả lại hiện ra lần nữa, sắc mặt cực kì tái nhợt kia, trong chốc lát liền phơn phớt hồng hào mà cái cảm giác muốn hôn mê, cũng biến mất ngay lập tức. 

Bàn tay phải của Thanh Lâm không chút do dự mà vỗ xuống, sau đó điều khiển bàn tay sấm sét đó, bay thẳng về phía Yêu Thiên.

Tốc độ của Thanh Lâm chậm hơn so với Nguyệt Liên, nhưng tốc độ Yêu Thiên cũng chậm hơn so với Thanh Lâm!

Trước khi đánh trúng Thanh Lâm, bởi vì tự tin với thực lực của chính mình, cộng thêm Lý Nghĩa lao ra tìm cách cứu viện cho Yêu Thiên, tên Phương Tú Lâm đó lại phóng tới không gian, bảo vệ Thanh Lâm cho nên Nguyệt Liên không có ra tay lần nữa. 

Theo nàng, một cú đấm kia, cho dù không lấy được mạng của Thanh Lâm thì cũng đủ để khiến cậu bị trọng thương!

Nhưng dù có thế nào thì nàng cũng không ngờ tới, Thanh Lâm lại có được Hóa Tôn quả, một loại quả kì lạ của trời đất, càng không thể tưởng tượng được, vết thương của Thanh Lâm lại khôi phục nhanh như vậy!

“Lý Nghĩa, mau cứu Yêu Thiên!” 

“Thanh Lâm! Ngươi dám giết Yêu Thiên, ta sẽ giết ngươi!” Tiếng quát của Nguyệt Liên truyền khắp chân trời.

Bỗng nhiên xuất hiện một cảnh như thế này, làm cho tất cả mọi người ở đây đều đứng ngơ ngác tại chỗ, nhưng mà sau khi kịp phản ứng thì liền hả hê đứng đó xem náo nhiệt.

Mà Vũ Văn Phong cùng bọn người Tống Nguyên, cùng với những đệ tử Yêu tông lúc trước, lại chìm vào trong nỗi khiếp sợ lần nữa. 

Nhất là Yêu tông, khi bọn hắn nghe nói đến uy lực của Yêu long Hắc Thiên thì suy nghĩ trong lòng của họ cũng giống như Nguyệt Liên vậy, Yêu long mà ra thì Thanh Lâm chắc chắn sẽ chết!Nhưng với tình huống trước mắt thì hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của bọn họ, Thanh Lâm chẳng những không chết, ngược lại còn đuổi giết Yêu Thiên!

“Bùm!” 

Trong hư không, Thanh Lâm đánh ra một cú, mắt thấy sắp đánh trúng Yêu Thiên, nhưng vào thời khắc này, với tư cách là cao thủ của cảnh giới Bổn Thần, Lý Nghĩa rốt cục cũng đi tới trước mặt của Yêu Thiên.

Hắn hừ lạnh một tiếng, đánh ra một đấm, đối chọi với bàn tay sấm sét của Thanh Lâm.

Nhưng trong nháy mắt tiếp theo, sắc mặt Lý Nghĩa liền thay đổi! 

Thanh Lâm vốn là kỳ đầu của cảnh giới Linh Đan, cộng thêm sức mạnh gấp bốn lần của ba đôi cánh, cũng đủ để chống chọi với Linh Đan đỉnh cao.

Mà Lý Nghĩa vừa rồi đánh ra một cú đấm đó cũng là quá vội vàng, cũng không dùng toàn bộ sức lực, nhiều lắm cũng chỉ là đánh lui Linh Đan đỉnh cao, dưới tình huống có chuẩn bị và không có chuẩn bị, thực lực mạnh mẽ của Thanh Lâm, rõ ràng là nằm ngoài dự đoán của Lý Nghĩa.

“Phanh!” 

Bàn tay sấm sét đánh lui Lý Nghĩa, rồi hung hăng đánh lên người của Yêu Thiên.

“Phụt!”

Yêu Thiên phun ra một ngụm máu tươi, ánh mắt lờ mờ, thân ảnh của hắn trực tiếp bay ra ngoài. 

“Đáng tiếc...”

Nhìn Yêu Thiên bị đánh bay ra ngoài, Thanh Lâm thở dài trong lòng, vừa rồi bàn tay sấm sét lớn kia, nếu đánh trúng toàn bộ thì Yêu Thiên chắc chắn sẽ phải chết.

Nhưng hết lần này tới lần khác, khi vào thời khắc mấu chốt, Lý Nghĩa cũng lại lao ra, cản trở phần lớn uy lực bàn tay cho Yêu Thiên, tuy là đánh trúng Yêu Thiên, nhưng Thanh Lâm có thể cảm giác được, Yêu Thiên không có chết. 

“Ngươi muốn chết!”

Nhìn Yêu Thiên bay đi ra phía xa, Lý Nghĩa nổi giận, dưới chân liền đạp hư không, bóng hình lập loè, rất nhanh đi tới trước mặt Thanh Lâm.

“Ta thấy ngươi mới là muốn chết!” 

Và cũng vào lúc này đây, Phương Tú Lâm tiến đến, ngọn lửa màu tím bộc phát ra trong tay hắn, trực tiếp bao trùm lấy Lý Nghĩa.

“A!”

Tiếng kêu thê lương thảm thiết từ trong ngọn lửa kia truyền ra, có thể cảm nhận rõ ràng, khí tức của Lý Nghĩa đang nhanh chóng yếu dần đi. 

Nhìn cảnh tượng này, Thanh Lâm thầm than trong lòng, lúc trước có người nói thực lực của Phương Tú Lâm chỉ là cảnh giới Bổn Thần, xem ra hôm nay, hắn đã sớm đột phá đến cảnh giới Tinh Hoàng rồi.

Mà ở trong tay cảnh giới Tinh Hoàng thì cảnh giới Bổn Thần, giống như một con kiến vậy, trừ phi như Thanh Lâm, chuẩn bị nhiều lá át chủ bài.

Rất rõ ràng, Lý Nghĩa không phải là loại người này. 

Chương 128: Tên tuổi vang khắp thiên bình tông

“Phương Tú Lâm, dừng tay!”

Tiếng kêu thảm thiết của Lý Nghĩa truyền đến bên tai mọi người ở đó, thần sắc Nguyệt Liên trầm xuống, trong lúc la hét, một sợi Trù Lăng ngũ sắc bay ra, trực tiếp xuyên thấu qua ngọn lửa của Phương Tú Lâm, kéo tên Lý Nghĩa cả người đen xì nhưng lại toả ra khí tức yếu ớt kia ra ngoài.

Trên thực tế, nếu Phương Tú Lâm thực sự muốn giết Lý Nghĩa thì hắn tuyệt đối sẽ không sống được đến bây giờ. 

Chỉ là do thân phận của Phương Tú Lâm và Thanh Lâm khác nhau, phía sau Thanh Lâm, có thể nói là Phương Tú Lâm, nhưng phía sau Phương Tú Lâm lại là Thiên Bình tông, nếu thực sự giết chết Lý Nghĩa thì chắc chắn sẽ dẫn đến sự bất mãn của Yêu tông, thậm chí còn sẽ kéo thêm rất nhiều chuyện bất lợi đối với Thiên Bình tông.

Đối với Phương Tú Lâm mà nói, những chuyện mà hắn cần phải suy nghĩ là quá nhiều, nên khi ra tay vẫn sẽ có vài phần kiêng dè, nể mặt.

Mà cảnh tượng trước mắt lúc này, những người của các tông phái khác đều im phăng phắc, không hề xúi giục nhưng cũng không hề khuyên can. 

“Phương Tú Lâm, tất cả những chuyện xảy ra trong Thánh Dược sơn, ta có thể không truy cứu, dù sao nguy cơ trong đó quá nhiều, sống chết có số, phú quý do trời. Nhưng đệ tử Thiên Bình tông của ngươi rất to gan tày trời, sau khi ra khỏi Thánh Dược sơn mà còn dám ra tay giết hại đệ tử Yêu tông ta, thật sự xem Yêu tông ta là chốn không người à!”

Nguyệt Liên kéo Lý Nghĩa ra sau, sắc mặt não nề dần chuyển sang bình tĩnh, nhưng trong sự bình tĩnh đó lại có một sự tức giận như làn sóng dâng trào sắp bùng nổ vậy.

Trên đôi bàn tay trắng nõn nà kia cũng vang lên một tiếng, ánh lên ánh sáng màu xanh lam cực kỳ khiếp người, đây là nguyên lực thuộc tính của nàng, nhưng không phải thuộc tính thủy mà là thuộc tính hỏa, hơn nữa, ngay cả ngọn lửa màu tím sẫm của Phương Tú Lâm cũng không thể so được với ngọn lửa có sức nóng khủng khiếp kia. 

“Thanh Lâm ra tay sát hại như thế, chắc chắn là có lý do của hắn.” Phương Tú Lâm suy ngẫm một hồi rồi nói như vậy.

Lời này vừa dứt, Yêu Thiên bị trọng thương chìm trong hôn mê kia, lúc này đã tỉnh dậy và lập tức lên tiếng: “Thanh Lâm giết hại Lý Âm, ta trả thù cho Lý Âm thì ở đó mà nó đạo lý gì chứ!”

“Cái gì?” 

Nghe xong câu nói này, Lý Nghĩa cả người đen xì kia rung lên, đôi mắt đột nhiên nhìn về phía Thanh Lâm, nỗi thù hận trong hắn cao vút trời, gần như muốn cưa sống Thanh Lâm đến chết vậy.

“Tại sao Thanh mỗ lại phải giết hại Lý Âm, trong lòng Yêu Thiên ngươi hiểu rõ, các đệ tử khác của Yêu tông cũng hiểu rõ mồn một.”

Sắc mặt Thanh Lâm không hề thay đổi, chậm rãi mở lời: “Nếu như Yêu tông ngươi không thừa nước đục thả câu, cướp lấy vật của Thiên Bình tông ta thì sao lại có thể xảy ra chuyện như hôm nay chứ!” 

“Vật của Thánh Dược sơn kia, vốn không thuộc về bất kỳ tông nào, không thuộc về bất cứ một ai, sao lại nói Yêu tông ta cướp đoạt của Thiên Bình tông chứ?” Yêu Thiên lại phun ra một ngụm máu tươi, trong lúc cảm nhận được căn cơ trong cơ thể sắp hoàn toàn bị hủy, sắc mặt hắn đột nhiên trắng bệch, lúc nói chuyện còn cắn chặt răng, hận không thể nuốt sống Thanh Lâm.

Căn cơ của hắn, Yêu tông quả thật có cách tu bổ lại, nhưng hắn muốn đạt được tu vi trước kia lần nữa thì phải cần phải có thời gian.

“Được rồi.” 

Phương Tú Lâm hít một hơi sâu, thản nhiên nói: “Nguyệt Liên, trong lúc xảy ra mọi chuyện ở Thánh Dược sơn, ngươi và ta ai cũng không biết, bọn họ đều có lý lẽ riêng của bọn họ. Nhưng nay, Yêu Thiên cũng không chết, căn cơ đó tự hủy, cũng là do hắn tự gây ra, không thể trách người khác, chuyện này kết thúc ở đây, như thế nào?”

“Nguyệt hoàng!!”

Phương Tú Lâm vừa dứt lời, Yêu Thiên lại kêu la thảm thiết, nói: “Thanh Lâm kia tùy tiện giết chết Lý Âm, còn muốn giết hại ta, đây vốn dĩ là chẳng xem người ra gì mà, không xem Yêu tông ra gì!” 

“Câm miệng!”
Nguyệt Liên trừng mắt nhìn Yêu Thiên một cái rồi lạnh lùng hừ một tiếng, nói: “Tài nghệ không bằng ai thì trách ai được chứ!”

Yêu Thiên ngây người ra nhưng cũng không nói tiếng nào, chỉ có điều ngọn lửa tức giận tràn ngập trong đôi mắt ấy lại luôn nhìn về phía Thanh Lâm. 

“Chuyện này cũng thật sự là do bản thân Yêu mỗ bất tài, nhưng Yêu mỗ xin thề, cả đời này nếu không giết ngươi, thề không làm người!”

Đối với việc này, Thanh Lâm xem như gió thoảng qua tai.

“Đi!” 

Phương Tú Lâm không nói thêm lời nào, vung tay một cái, tất cả người của Thiên Bình tông đều bước lên trên chiếc thuyền rồng to lớn kia, biến mất tận chân trời trong ánh mắt của những tông môn khác.

Mà người của Yêu tông, lần này chịu thiệt thòi lớn đến như thế, nhưng lại không tiếp tục truy cứu nữa, khó có thể làm cho các tông môn khác không nghi ngờ.

Luận về thực lực, Phương Tú Lâm chỉ là kỳ đầu của cảnh giới Tinh Hoàng, nhưng Nguyệt Liên lại là trung kỳ, Phương Tú Lâm tuyệt đối không phải là đối thủ của Nguyệt Liên, nhưng Nguyệt Liên lại chịu tha cho Thiên Bình tông như vậy, điều này cho thấy, sau này, người của hai tông môn đều trở về tông môn của mình thì chuyện này càng khó có thể truy cứu được nữa. 

Đương nhiên, nguyên nhân trong đó vẫn có người thấu hiểu, như Lưu Minh kia, như Thương Thiên Quỳnh kia, cũng như Diệp Thiên Nam, Mạt Lăng...

……

Chuyện của Thánh Dược sơn xem như kết thúc tại đây. 

Thế nhưng sau khi người của Thiên Bình tông trở về tông môn, câu chuyện Thanh Lâm ra sức ngăn cản, dựa vào sức của một mình hắn đã làm cho đệ tử Yêu tông rung sợ, vả lại, còn giết chết Lý Âm và sau khi ra khỏi Thánh Dược sơn vẫn đuổi giết Yêu tông, cuối cùng gây ra trận chiến giữa cao thủ cảnh giới Tinh Hoàng của hai tông môn, đang nhanh chóng lan truyền ra.

Vô số đệ tử hâm mộ danh tiếng liền tìm đến Đan vực, chỉ vì muốn được gặp mặt Thanh Lâm trong truyền thuyết kia một lần.Nhưng thông qua chuyện này, căn cơ của Thanh Lâm cũng nhanh chóng được lật ra, lúc biết được lúc đầu Thanh Lâm chỉ là một thằng tạp dịch trong bếp, trong lòng tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc. 

Lúc này, bên ngoài động phủ của Thanh Lâm, có rất nhiều người đứng ngoài đó, tụm lại bàn tán xôn xao, nét hào hứng hiện hữu khắp trên khuôn mặt.

“Đây chính là động phủ của Thanh Lâm sư huynh...”

“Đáng tiếc là Thanh Lâm sư huynh đã đóng cửa không tiếp khách, ai cũng không gặp.” 

“Ai da, đều do bọn tôi có mắt mà không tròng, lúc đầu khi Thanh Lâm sư huynh vẫn còn là một tên tạp dịch, bọn ta nên phải kết thân với huynh ấy.”

Các loại âm thanh lần lượt truyền đến, danh tiếng hiện nay của Thanh Lâm, trong các đệ tử của Thiên Bình tông như được cá gặp nước vậy, có thể tính là thiên tài và đó chính là địa vị mà sau này ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nói là chỉ gặp mặt một lần, nhưng trên thực tế, phần nhiều vẫn là để xu nịnh và dụ dỗ. 

“Nhìn kìa, Tô sư tỷ đến rồi!”

Trong chốc lát, tất cả mọi người đều quay đầu sang nhìn, trong ánh mắt của đám đông, có một bóng người chậm rãi bước đến, trên người mặc một bộ áo tím, thần sắc điềm tĩnh, khi đi ngang qua, ai cũng đều có thể cảm nhận được vẻ lạnh lùng như băng đá vậy.

Chính là Tô Ảnh! 

“Vẫn là Tô sư tỷ có tầm nhìn, nghe nói lúc tu vi của Thanh Lâm sư huynh yếu kém đi phòng vụ để trao đổi nhiệm vụ thì bị Lý Thần Tiêu và Lưu Văn Phi ngăn cản, cuối cùng là do Tô sư tỷ ra mặt giúp đỡ nên chuyện này mới được êm xuôi.”

“Quan hệ của Tô sư tỷ và Thanh Lâm sư huynh thật tốt, không biết lần này Tô sư tỷ đến thăm, Thanh Lâm sư huynh có ra gặp mặt hay không?”

“Nếu có thể ra gặp mặt, bọn ta cũng xem như được hưởng phúc của Tô sư tỷ rồi!” 

Trên gương mặt của những đệ tử kia đều lộ rõ vẻ mong chờ, hy vọng Thanh Lâm có thể đi ra khỏi động phủ.

Cũng chính vào lúc này, trên bức tường phía trước động phủ, vốn dĩ lấp lánh ánh sáng màu xanh lam vô cùng khủng khiếp của sấm sét đột nhiên dập tắt, trong tiếng rung chuyển liền xuất hiện một bóng người chậm rãi bước ra.

“Ra rồi!” 

“Thật sự ra thật rồi!”

“Thanh Lâm sư huynh! Là Thanh Lâm sư huynh!”

“Đẹp trai quá...” 

Ngước nhìn về bóng dáng đi ra kia, tiếng hô hào truyền đến vang dậy, trong đó, trong ánh mắt của không ít đệ tử nữ đều lộ ra ánh sáng lấp lánh lạ lùng, nhìn về bóng dáng thẳng đứng và khôi ngô kia, không biết nghĩ đến cái gì mà trên khuôn mặt lại xuất hiện vài nét e thẹn, mặt ửng đỏ lên.

Chương 129: Lời này có ý gì?

“Bái kiến Thanh Lâm sư huynh!”

Trong khoảnh khắc mà Thanh Lâm xuất hiện, vô số đệ tử đột nhiên đứng dậy, thần sắc đột nhiên né tránh, rồi chắp tay lại hét to lên.

“Nàng đến rồi.” 

Nhìn chằm chằm về bóng dáng xinh đẹp kia, Thanh Lâm nhẹ nhàng lên tiếng, trong đôi mắt đó dường như không còn sự tồn tại của những người khác.

Từ Thánh Dược sơn về đến Thiên Bình tông đã được mười ngày.

Trong mười ngày này, tất cả những chuyện xảy ra ở Thánh Dược sơn nhanh chóng được truyền ra, vô số đệ tử vì hâm mộ danh tiếng mà đến, nhưng Tô Ảnh có mặt ở đây lại là lần đầu tiên. 

“Ừ.”

Tô Ảnh hơi gật đầu, trên khuôn mặt đầy băng giá kia nhanh chóng tan chảy ra, khóe miệng cong lên, bước chân cũng nhanh hơn, rồi đi về phía Thanh Lâm, trong ánh mắt tràn đầy ngạc nhiên của những người khác,

Những biểu cảm thay đổi trên khuôn mặt nàng khiến cho tất cả đệ tử của Thiên Bình tông đều lộ ra vẻ ngạc nhiên. 

“Tô sư tỷ... cười rồi sao?”

“Trời ạ, xinh quá đi thôi... ta đến Thiên Bình tông đã nhiều năm, số lần gặp qua Tô sư tỷ không dưới trăm lần, nhưng chưa từng thấy nàng cười qua, nàng và Thanh Lâm, thật sự chỉ là quen biết thôi sao?”

“Cho dù là trước mặt các cao thủ trong tông môn, thần sắc của Tô sư tỷ nhiều lắm cũng chỉ là dịu dàng một chút, mối quan hệ của nàng và Thanh Lâm, tuyệt đối không chỉ là quen biết nhau!” 

Rất nhiều lời bàn tán truyền ra, chính vào lúc những lời bàn tán truyền ra thì đã khơi dậy lòng đố kỵ của không ít các chàng trai.

Không thể không nói rằng, Tô Ảnh thật sự vô cùng xinh đẹp, tuy thần sắc luôn lạnh lùng, dường như không muốn để người khác tiếp cận, nhưng cũng khiến cho không ít người muốn tiếp cận, làm quen, trong lòng bọn họ, có thể chinh phục người con gái như vậy thì chính là một thành tựu vô cùng to lớn.

“Ngươi của bây giờ, đã không còn là tên tạp dịch nhỏ nhoi trong phòng bếp trước kia nữa...” Tô Ảnh đứng trước mặt Thanh Lâm nở một nụ cười đằm thắm, dường như chỉ có ở trước mặt hắn thì nàng mới có thể lộ ra dung nhan tuyệt trần như thế. 

Đối với sự tăng nhanh vượt trội về tu vi của Thanh Lâm, trong lòng Tô Ảnh cũng có sự kinh ngạc không khác gì những người khác, nhưng sự kinh ngạc này cũng tan biến đi một cách nhanh chóng, dường như những chuyện như thế này, vốn dĩ nên xảy ra trên người của Thanh Lâm vậy.

Nàng không hỏi rằng trong Thánh Dược sơn rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, cũng không hỏi Thanh Lâm tại sao dám to gan tày trời, khi ra khỏi Thánh Dược sơn mà cũng dám ra tay sát hại Yêu Thiên, giống như hễ là những chuyện mà Thanh Lâm làm, tất cả đều hợp lý, đều là nên làm cả.

“Vào đây đi.” 

Thanh Lâm cười lên, hắn và Tô Ảnh đi vào trong động phủ, rồi sau đó tay phải vung lên, màn sáng lôi điện khủng khiếp kia lại xuất hiện, ngăn cản tất cả những người muốn vào theo sau.

“Ở trong Thánh Dược sơn, ta đã gặp được một người, tên là Tô Ngọc.” Trong động phủ, Thanh Lâm nhìn chằm chằm vào khuôn mặt xinh đẹp của Tô Ảnh, nhẹ nhàng lên tiếng.

“Tô Ngọc!” 

Cơ thể Tô Ảnh lay động một cái, đôi mắt sáng ngời tỏa ra ánh sáng vô cùng lấp lánh, nàng đột nhiên đứng dậy, trừng mắt nhìn Thanh Lâm, giọng nói có hơi run rẩy: “Tỷ ấy, tỷ ấy ở Thánh Dược sơn?”

“Ừ.” Thanh Lâm gật đầu nhẹ.

“Không thể nào, không thể nào...” 

Tô Ảnh lùi về sau vài bước, gắng gượng lắc đầu, thần sắc có vẻ như không dám tin vào sự thật: “Tỷ tỷ ta... tỷ tỷ ta đã sớm chết trong tay của Đạo Phong kia, ta tận mắt nhìn thấy...”“Nàng vẫn còn sống.” Trong lòng Thanh Lâm thở phào, hắn khó có thể tưởng tượng ra được Tô gia lúc đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Nhưng dựa vào lời nói này của Tô Ảnh, thêm vào những lời mà Tô Ngọc từng nói, Thanh Lâm có thể đoán ra được, có lẽ Tô Ngọc lúc đó thật sự đã bị giết rồi, nhưng sau đó lại được người khác ra tay cứu mạng mà người này, nhất định là Cuồng Linh Chí Tôn! 

Trong ánh mắt không dám tin vào sự thật của Tô Ảnh, Thanh Lâm kể lại chuyện nhìn thấy Tô Ngọc khi cậu bước lên cây cầu tạo hóa của cánh cửa sương mù thứ hai đó cho Tô Ảnh nghe.

“Tỷ tỷ vẫn còn sống, vẫn còn sống!”

Thần sắc Tô Ảnh đầy vẻ xúc động, nước mắt rơi xuống, đôi vai run bần bật kia khiến Thanh Lâm không kiềm được sự kích động mà muốn ôm lấy nàng vào lòng. 

“Nàng ấy nói...”

Ngẩng đầu lên nhìn Tô Ảnh một cái, Thanh Lâm nhẹ nhàng nói: “Bảo ta chăm sóc tốt nàng.”

“Chăm sóc ta?” 

Người của Tô Ảnh hơi lay nhẹ, nàng nhìn về phía Thanh Lâm, thấy hắn đang nhìn chằm chằm vào bản thân nàng, nàng liền vội vàng dịch chuyển ánh nhìn ra chỗ khác, nhất thời lại có vẻ như không dám nhìn thẳng vào đối phương.

“Nếu ta không phải hậu nhân của Tô gia, nếu ta chỉ là Tô Ảnh, nếu ta...”

Tô Ảnh đột nhiên nở nụ cười, cười một cách đau khổ, cố đưa bàn tay nhỏ nhắn ra, nhẹ nhàng sờ lên khuôn mặt của Thanh Lâm, run rẩy nói: “Nếu ta là một người vô tư không lo nghĩ nhiều, được ngươi chăm sóc... ta đồng ý.” 

Thanh Lâm chau mày lại, nhìn vào thần sắc của Tô Ảnh, trong lòng ẩn hiện một linh tính không hay.

“Nhưng ta...đang mang một mối thù sâu nặng trên vai!”

Giây phút này, Tô Ảnh yếu ớt không còn sức lực lúc nãy kia đã biến mất, trên mặt nàng, lại hiện lên những giọt sương tuyết lần nữa. “Thanh Lâm, bọn họ đều nói, người nếu có kiếp sau...”

“Nếu thật sự có kiếp sau, Tô Ảnh ta sẽ không uống canh Mạnh Bà, không bước qua cầu Nại Hà, không xóa đi bất cứ ký ức nào, tìm khắp hàng ngàn ngọn núi, vượt qua hàng vạn con sông, cũng nhất định sẽ làm một kiếp người phụ nữ của ngươi!”

Vừa dứt lời, Tô Ảnh đột nhiên đứng dậy, đi ra khỏi động phủ. 

Màn ánh sáng sấm sét kia cũng không biết là ngăn cản Tô Ảnh hay là Thanh Lâm cố ý buông tay, tóm lại Tô Ảnh vẫn là rời khỏi nơi đó rồi.

Nhìn về bóng dáng đang chậm rãi rời khỏi kia, Thanh Lâm không biết là cảm giác gì.

Cậu không hề đi lên ngăn cản, cũng có thể nói, cậu hiểu rõ Tô Ảnh, hiểu rõ cho dù bản thân cậu có ngăn cản đi nữa cũng không hề có tác dụng gì. 

“Lời nói này có ý gì...”

Nghĩ lại về lời nói trước đó của Tô Ảnh, Thanh Lâm hình như cảm thấy bóng dáng mà lúc nãy gần kề ngay trước mắt, giống như một giây sau là sẽ biến mất ngay trước mặt mình, thậm chí là biến mất khỏi thế giới của mình.  

Sau một hồi trầm ngâm, Thanh Lâm đột nhiên đứng dậy, ánh sáng của sấm sét trong động phủ lập tức tan biến, cậu mở toanh đôi cánh ra, rồi xông thẳng về phía xa trước vô số ánh nhìn chăm chú của các đệ tử. 

Sau một tiếng, Thanh Lâm đi ra khỏi Đan vực, đến Võ đạo nhất mạch.

Hắn không có một chút giấu giếm nào, tốc độ cực kỳ nhanh, xông thẳng đến nơi mà Tô Ảnh ở.

“Thanh Lâm sư huynh!” 

“Là huynh ấy, là Thanh Lâm sư huynh!”

“Trước đó đã nghe nói Thanh Lâm sư huynh đột phá cảnh giới Linh Đan, ngay cả Yêu Thiên cũng không phải đối thủ, còn có thể bay lượn trong không trung, hóa ra là có được pháp thuật bảo bối như thế này.”

“Không hổ danh là Thanh Lâm sư huynh, thực lực cao cường, ngay cả Yêu thiên cũng không phải đối thủ, e rằng thủ lĩnh của bảy tông môn vào Thánh Dược sơn, hắn cũng có thể chống đỡ nổi!” 

Vô số người đều nhìn thấy Thanh Lâm, có không ít ánh mắt cung kính, dù là cùng đẳng cấp với Thanh Lâm nhưng cũng đều lộ rõ vẻ kính phục.

Đương nhiên cũng có người không phục trong lòng, cho rằng Thanh Lâm chỉ là đạt được vài phần tạo hóa trong Thánh Dược sơn kia, chuyện này không hề liên quan đến thiên phú, bọn họ tin rằng, dựa vào thiên chất bẩm sinh của mình, thành tựu sau này sẽ không thua kém Thanh Lâm bao nhiêu.

Đối với những người này, Thanh Lâm không hề đếm xỉa đến, hắn muốn tìm Tô Ảnh, muốn hỏi xem lời nói lúc nãy của nàng rốt cuộc là có ý gì! 

Võ đạo nhất mạch, có chín ngàn ngọn núi lớn, ba ngàn đằng ngoài, ba ngàn đằng trong, ba ngàn nòng cốt.

Thanh Lâm xông thẳng vào trong ngọn núi lớn mà nơi các đệ tử nòng cốt kia đang ở, cậu bùng phát tu vi trên tất cả đoạn đường mà cậu đi ngang qua, gây ra tiếng vang lớn và tốc độ của cậu không biết nhanh hơn kỳ đầu của cảnh giới Linh Đan đến mức nào.

Tuy nhiên, trước khi hắn đi đến ba ngàn ngọn núi lớn kia, muốn xông vào trong, liền có vài bóng người đột nhiên bay ra, bao vây Thanh Lâm từ bốn phía. 

“Các vị trưởng lão, Thanh Lâm của Đan vực muốn gặp Tô sư tỷ - Tô Ảnh!” Thanh Lâm hít một hơi sâu, chắp tay lại nói.

Chương 130: Vậy sao?

“Ngươi chính là Thanh Lâm...”

Trong đám người đó, có một người đàn ông đã ngoài trung niên, tướng mạo anh tuấn nhìn về phía Thanh Lâm, sau khi im lặng một hồi thì lên tiếng: “Hôm nay có khách quý đến đây, ngọn núi của đệ tử nòng cốt sẽ không mở cửa đón tiếp ai hết.”

“Khách quý?” 

Thanh Lâm chau mày lại, hắn vào Thiên Bình tông nhiều năm nay, cũng chưa từng nghe nói qua chuyện chín ngàn đại sơn  của Võ đạo nhất mạch đóng cửa miễn tiếp khách, vào lúc người đàn ông trung niên này mở lời, một linh cảm không hay chợt dâng lên trong lòng Thanh Lâm.

“Đệ tử gặp Tô sư tỷ có việc gấp, sẽ không ảnh hưởng đến khách quý đâu, mong các vị Trưởng lão cho đệ tử đi qua.” Thanh Lâm lại chắp tay lần nữa, nói.

“Ngươi trở về đi, hôm nay ai cũng không được vào trong.” Người đàn ông trung niên kia nói. 

Trầm ngâm một hồi, Thanh Lâm lại hỏi: “Dám hỏi Trưởng lão, hôm nay khách quý kia đến đây vì chuyện gì?”

Người đàn ông trung niên đó chớp mắt một cái, sau đó sắc mặt lập tức trầm xuống, quát rằng: “Đã biết là khách quý thì không nên hỏi nhiều! Lập tức rời khỏi đây ngay!”

“Chẳng lẽ là vì Tô sư tỷ?” Thanh Lâm không hề sợ hãi, hỏi tiếp. 

“Chuyện này, sau này ngươi tự khắc sẽ biết.” Người đàn ông trung niên kia thở phào trong lòng, thần sắc cũng dịu bớt đi phần nào.

“Nếu là chuyện của Tô sư tỷ, Thanh mỗ phải biết cho bằng được!” Thần sắc Thanh Lâm lộ rõ sự kiên quyết.

“Nếu còn lôi thôi, đừng trách bọn ta vô tình!” 

Người đàn ông trung niên đó lạnh lùng hừ một tiếng, nhiều người ở phía sau lập tức hăm he tức giận, uy lực của cảnh giới Bổn Thần lập tức truyền ra, đặc biệt là trên người của đàn ông trung niên kia, từ trên xuống dưới đều tỏa ra một uy lực khủng khiếp.

Thấy vậy, thần sắc Thanh Lâm có chút trầm mặc, nhưng cũng không tiếp tục lôi thôi nữa, chắp tay, rồi quay người đi về phía nhà bếp.

Hắn đã từng hứa, một khi đứng vững trong Đan vực thì sẽ đón bọn người của Bàng Liên Trùng. 

Tuy linh cảm trong lòng vô cùng mạnh mẽ, nhưng thực lực của bọn người đàn ông trung niên kia cũng rất mạnh, hơn nữa cậu cũng không muốn gây rắc rối trong Thiên Bình tông này, nếu thực sự là vì Tô Ảnh thì sau này bản thân cậu cũng sẽ biết được chuyện này.

Nhìn bóng dáng đang đi về phía xa của Thanh Lâm, uy lực của người đàn ông trung niên kia biến mất, than thở rằng: “Đáng tiếc quá... với tư chất của tên nhóc này, sau này chắc chắn sẽ là cao thủ, không biết Tô Ảnh kia nghĩ như thế nào nữa...”

…… 

“Nhanh lên!”

“Bàng Liên Trùng, người mà ta nói chắc không phải là ngươi chứ? Dám tiếp tục dây dưa nữa, ta sẽ cho ngươi ăn vài bạt tay đấy!”

“Hôm nay có khách quý đến đây, Thiên Bình tông ta nhất định phải phục vụ chu đáo, nếu không, người chịu tội chính là các ngươi!” Trong phòng bếp, một người thanh niên dáng vẻ ngạo mạn, không ngừng sai khiến đám người được gọi là ‘tạp dịch" kia.

Những tạp dịch này cũng bao gồm cả bọn người Bàng Liên Trùng.

Và một số người đứng bên cạnh người thanh niên này, bọn họ cũng đều cực kỳ ngạo mạn, nhìn đám người làm đó giống như là những ngọn cỏ ven đường, trong ánh mắt của bọn họ còn ẩn chứa sự khinh miệt và coi thường. 

“Trong Bổ Thiên các của ta, dù là nhà bếp cũng trang trí bằng ngọc bích vàng lấp lánh, thực lực của những tên tạp dịch kia ít nhất cũng là cảnh giới Ngưng Cơ, như vậy, tay chân mới nhanh nhẹn, làm việc mau lẹ, Thiên Bình tông này của ngươi cũng hơi nghèo nàn rồi đó...” Một người trong đó lên tiếng, lúc nói còn mang theo sự ngạo mạn.

Nghe thấy vậy, người thanh niên của Thiên Bình tông kia lập tức nhíu mày nói: “Phải phải phải, Bổ Thiên các chính là tông môn hàng đầu của Trung châu, Thiên Bình tông làm sao có thể so sánh được với Bổ Thiên các.”

“Hừ.” Câu nói này rõ ràng khiến cho người của Bổ Thiên các vô cùng tâm phục khẩu phục, sau khi “hừ” một tiếng bèn không nói thêm gì nữa. 

“Bổ Thiên các tuy là tông môn hàng đầu của Trung châu, nhưng Thiên Bình tông ta cũng không kém cạnh gì, Trình Phi, ngươi cũng là đệ tử của Thiên Bình tông, ở trước mặt người ngoài nói ra những lời này cũng không biết mất mặt sao!” Bàng Liên Trùng dữ tợn phun nước bọt rồi vứt đồ đang cầm trong tay xuống đất, lạnh lùng nói: “Lão tử không dọn đấy!”

“To gan!”

Mặt Trình Phi liền biến sắc, lập tức muốn ra tay dạy dỗ nhưng giống như là nghĩ ra chuyện gì đó, giống như kiêng kỵ ai đó, mặt hắn liền xám đen lại nói: “Bàng Liên Trùng, ngươi đứng ngông cuồng quá, ta biết quan hệ của ngươi và Thanh Lâm, nhưng ngươi phải biết rằng, người đang đứng trước mặt ngươi là ai! Nếu đắc tội các sư huynh của Bổ Thiên các, ngươi sẽ đẹp mặt đấy!” 

“Con mẹ nó, lão tử cũng không phải chưa từng xu nịnh người khác, nhưng tuyệt đối chưa từng nịnh bợ như ngươi vậy, đúng là thật sự không biết nhục mà!” Bàng Liên Trùng trực tiếp chửi bới trước mặt hắn.

“Ngươi... ngươi muốn chết à!” Trình Phi tức giận đến nỗi mặt tái xanh, nhưng cuối cùng cũng không dám ra tay.
“Chà, Trình sư đệ, ngươi thân là đệ tử đằng trong, ngay cả tên tạp dịch trong bếp này ngươi cũng không quản nổi sao? Hôm nay bọn ta xem như là được mở mang tầm mắt rồi...” 

“Nguyên Lăng huynh, huynh có điều không biết, quan hệ của mấy người Bàng Liên Trùng này với Thanh Lâm vô cùng tốt, ta không phải là sợ bọn họ, chỉ là Thanh Lâm kia...” Trình Phi tỏ vẻ khó xử.

“Thanh Lâm? Là người nào?” Nguyên Lăng liếc Trình Phi một cái.

“Thanh Lâm kia vốn cũng là tên tạp dịch trong bếp, chỉ là gặp may mắn, lại có được thiên phú luyện đan ghê gớm, vả lại tư chất tu vi của hắn cũng không thấp, chỉ mấy năm ngắn ngủi thì đã đạt đến cảnh giới Linh Đan. Khoảng thời gian trước, hắn theo đệ tử Đan vực vào Thánh Dược sơn, lại đạt được một chút tạo hóa, ngay cả Yêu Thiên của Yêu tông kia cũng không phải là đối thủ của hắn...” Trình Phi giải thích tựa như đang tìm cái cớ cho sự nhát gan của mình. 

“Ồ?”

Nguyên Lăng của Bổ Thiên các chớp mắt một cái, có chút kinh ngạc, lập tức thản nhiên nói: “Yêu Thiên sao? Cũng bình thường thôi mà, Bổ Thiên các ta tùy ý chọn ra một người cũng mạnh hơn hắn. Chỉ là Thanh Lâm kia, uy lực mạnh khủng khiếp như vậy sao? Nếu đổi lại là ta thì đã dứt khoát giết chết mấy người này rồi, như vậy, cho dù là Thanh Lâm kia biết những người này chết rồi, nhưng cũng chẳng biết là ai làm.”

Nghe xong, mặt Trình Phi liền biến sắc, đây rõ ràng là đối phương đang xúi giục mình, giết bọn người Bàng Liên Trùng. 

Nhưng lá gan của hắn vẫn chưa to gan đến mức độ đó, thậm chí ngay cả việc muốn ra tay dạy dỗ đám người của Bàng Liên Trùng, muốn kiếm cớ gây rắc rối cho bọn họ, hắn cũng sợ sẽ bị Thanh Lâm phát hiện.

Thấy hắn do dự, Nguyên Lăng kia lại kề bên tai Trình Phi, không biết đã nói những gì, Trình phi liền tỏ vẻ vui mừng, hét lớn rằng:

“Nguyên Lăng huynh, lời này là thật chứ?” 

“Nguyên mỗ thân là đệ tử đằng trong của Bổ Thiên các, nhất ngôn cửu đỉnh, lời này tất nhiên là thật.” Trên mặt Nguyên Lăng lại lộ ra vẻ ngạo mạn.

“Được!”

Trình Phi hung hăng gật đầu, lập tức nhìn về phía Bàng Liên Trùng, trong đôi mắt ẩn hiện đầy sát khí, lạnh lùng cười nói: “Ta cho ngươi thêm một cơ hội nữa, ngươi có dọn không?” 

Trong lòng Bàng Liên Trùng đập mạnh, hắn có thể nhìn ra được, Trình Phi này dường như đã có chỗ dựa, nếu hắn không dọn, e rằng bản thân hắn sẽ gặp rắc rối.

Theo như hắn nghĩ, nếu hắn dọn thì không những làm mất mặt mình mà còn làm mất mặt Thanh Lâm!

Nghĩ đến danh tiếng của Thanh Lâm vang khắp nơi trong Thiên Bình tông, trong lòng Bàng Liên Trùng cũng bình tĩnh hơn, hừ lạnh lùng nói: “Ngươi dám động vào ta, Thanh Lâm chắc chắn sẽ không tha cho ngươi!” 

“Thanh Lâm?” Trình Phi cười lạnh lùng nói: “Trong mắt ta, hắn chả là cái thá gì cả!”

“Vậy sao?”

Vừa dứt lời, Trình Phi vừa định ra tay, nhưng chính vào lúc này, một giọng nói lạnh đến tận xương tủy, tràn đầy sự băng giá, đột nhiên vang lên bên tai Trình Phi. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau