DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 46 - Chương 50

Chương 41: Làm khó dễ (2)

Edit: Văn Văn.

Sở Hướng Bân nói xong, Tống Thư đã cảm giác được các thành viên khác bên cạnh cô trong phòng họp không hẹn mà cùng nhìn lại đây, hơn nữa những ánh mắt đó không hề có chút bất ngờ nào—— giống như đối với chuyện Sở Hướng Bân là người đầu tiên hỏi Tống Thư, mỗi người đều sớm biết.

Nghĩ lại sau khi mình tiến vào phòng họp, mọi người tập trung thành từng đợt khi tiến vào, trong lòng Tống Thư mơ hồ hiểu rõ: Thứ trưởng Sở tính tình cổ quái, cậy mình có tài hơn người mà khinh người khác này, có lẽ là thuộc  nhóm đầu tiên bước vào cánh cửa trước cuộc họp nhóm, theo thói quen  lấy tiền lệ đầu tiên là "tế người mới" để làm khó dễ với các thành viên mới khi bước vào tổ nhỏ.

Tống Thư đã suy nghĩ về tất cả những điều này trước khi mở miệng: "Làm hết phận sự điều tra thường là bước thứ ba trong lựa chọn dự án đầu tư. Mục đích là để tiến hành điều tra chi tiết các dự án thu được qua hai vòng sàng lọc sơ bộ đầu tiên để xác định liệu dự án đang được điều tra có giá trị đầu tư hay không." Sau khi nói xong, cô hơi tạm dừng, nhìn về phía Sở Hướng Bân.

Sở Hướng Bân không ngẩng đầu lên, "Ồ, vậy mục tiêu của cuộc khảo sát là gì?"

Tống Thư suy nghĩ hai giây, "Thực hiện cuộc khảo sát đến các công ty đầu tư, phỏng vấn với đội ngũ quản lý và đối tác kinh doanh, nhà đầu tư cũ, tiềm năng khảo sát khách hàng, nhà cung cấp, chuyên gia kỹ thuật và công nghiệp, kế toán doanh nghiệp và luật sư, đối thủ cạnh tranh cần chờ điều tra."

Sở Hướng Bân không cho cô cơ hội thả lỏng, ngay lập tức ném ra câu hỏi thứ ba khi cô dừng lại, "Nội dung khảo sát là cái gì?"

"Nội dung khảo sát bao gồm nền tảng phát triển của công ty, tình trạng tài chính, tình trạng kinh doanh, tình trạng tiêu thụ và hoạt động, còn có hướng phát triển và triển vọng sau này." Tống Thư nói một đống, chủ động bổ sung thêm nội dung mới, "Trong đó, tình trạng tài chính, tình trạng kinh doanh và hướng phát triển là phần quan trọng nhất."

"..."

Tống Thư trả lời mục này xong, trong phòng họp đã có không ít ánh mắt nhìn lại đây lộ rõ sự kinh ngạc không thể che dấu được.

Hiển nhiên ít người tưởng tượng rằng cô có thể bình tĩnh hoàn thành những vấn đề này một cách dễ dàng hoặc thậm chí là hiệu suất tuyệt vời mà trong tình huống không hề có tí chuẩn bị nào.

—— ít nhất là những người bây giờ đã dầy dặn kinh nghiệm trong số họ đã từng làm việc với Sở Hướng Bân trong dự án, lần đầu tiên gặp phải câu hỏi bắt trả lời dưới dạng áp lực như vậy, chỉ sợ không ai có biểu hiện xuất sắc hơn cô.

Ngay cả khi so ngang hàng cũng khó.

Trong khoảng thời gian ngắn, ban đầu trong ánh mắt còn mang chút mỉa mai, trào phúng, vui sướng khi người gặp họa, bây giờ đa số đã trở nên thận trọng và thu liễm bớt.

Tống Thư trong lòng hơi thả lỏng——

Đó chắc chắn là một lợi thế so với tác hại để có thể giải quyết sự phân biệt đối xử và thành kiến ​​vốn có của hầu hết mọi người trong nhóm đối với mình thông qua phiên họp này. Cô không muốn sau này khi làm việc trong nhóm, mọi nơi đều chịu sự cản trở rồi mới tìm kiếm giải pháp cho vấn đề đó.

Đến nỗi bởi thế mà sinh lòng e dè... Vốn dĩ không ai có thể tiện nghi chiếm hết mà không phải trả bất kỳ giá đắt.

Tống Thư hồi phục tinh thần, ngoái đầu nhìn Sở Hướng Bân.

"Tổ trưởng Sở, tôi sẽ tiếp tục nói chứ?"

Tính tình Sở Hướng Bân gắt gỏng, dễ dàng làm khó xử người khác, nhưng một trong những điều không thích nhất chính là lãng phí thời gian—— thấy Tống Thư rõ ràng đã chuẩn bị cho mọi thứ, tự nhiên anh sẽ không ở đây lăn lộn.

Sở Hướng Bân gật đầu, "Gáy sách đến không tồi, y chang như một đứa nhóc học sinh vừa mới ra trường."

Tống Thư: "."

Cái miệng này thực sự giống như lời đồn trong công ty mà cô nghe thấy luôn "làm cho người ta thích" à nha.

"Tính cô đạt tiêu chuẩn, lúc sau xem biểu hiện của cô."

"Vâng, tổ trưởng Sở."

"..."

Lực chú ý của Sở Hướng Bân nhanh chóng từ trên người Tống Thư dời đi, cuộc họp chính thức bắt đầu.

Trong vòng mấy chục phút, Tống Thư càng nhận thức rõ hiệu suất làm việc và tính khí của vị tổ trưởng Sở này–– nửa đầu cuộc họp tập trung chủ yếu vào tích hợp dữ liệu và báo cáo về các dự án đầu tư. Phần này được thực hiện bởi các thành viên của phòng phát triển đầu tư, việc hiển thị báo cáo thì được thực hiện bởi PPT [1]. Trong quá trình báo cáo, Tống Thư nhận thấy bầu không khí trong phòng họp có xu hướng giảm theo áp suất quanh thân của Sở Hướng Bân.

[1] PPT là định dạng mặc định để lưu các file thuyết trình từ Microsoft Power Point 2003 trở về trước.

Cô âm thầm suy đoán vị Tyrannosaurus rex [2] này còn có thể nhịn lại được bao lâu.

Ngoài dự đoán, cho đến khi kết thúc PPT, người ngồi ở ghế chủ vì cuộc họp này, mặc cho biểu cảm không tốt, đem các thành viên nhóm phát triển đầu tư dọa sợ tới mặt ai nấy cũng tái nhợt, nhưng cuối cùng vẫn không bộc phát ra.Anh gõ nhẹ lên mặt bàn của chiếc bàn dài trong phòng họp, cau mày, "Tiếp theo."

Sau vài giây im lặng trong phòng họp, có người đứng lên thật cẩn thận, "Sếp, đến lượt em báo cáo về kế hoạch điều tra."

"..." Mí mắt Sở Hướng Bân nhấc lên, "Rồi giờ sao, là muốn tôi nói "mời" với cậu, hay là chờ tôi chỉ rõ tận tình mới được?" Người nọ nghẹn một hơi. Chờ lấy lại tinh thần, cậu ta vội vàng lắc đầu, đưa một xấp tờ kế hoạch điều tra hết phận sự chuẩn bị tốt trong tay cho các thành viên trong tổ, sau đó nhanh chóng cầm tờ kế hoạch đọc lên.

Tờ kế hoạch đã được chuyển đến trong tay Sở Hướng Bân, mới đầu anh không phản ứng, anh ta lật qua thư mục trong tay và vội vàng ghi lại cái gì đó. Cho đến khi xem một chỗ nào đó, trán anh ta lập tức nhảy dựng.

Thư mục trong tay bị anh khép lại dữ dội, tờ kế hoạch kia đã được anh cầm trên tay. Sở Hướng Bân tùy tiện lật xem hai trang và liếc nhìn vài lần, cầm một xấp tờ kế hoạch hướng trên bàn quăng một cái.

"Bịch!"

Cách trang giấy hơi mỏng, quăng một cái "bịch" trên bàn trong phòng họp đang yên tĩnh này cũng chấn vang không nhỏ.

Ban đầu còn có một số người tăng ca vào đêm hôm trước, do không nghỉ ngơi tốt vào ban ngày nên càng nghe càng mơ màng sắp ngủ đều bị tiếng động đột nhiên này mà sợ tới mức giật bắn mình.

Người đọc báo cáo càng là sắc mặt trắng bệch, ngẩng đầu lên, giọng nói run rẩy, "Sếp, sếp..."

Sở Hướng Bân trong nháy mắt chuyển sang chế độ Tyrannosaurus rex, gần như muốn nhảy ra khỏi ghế một cách bực bội——

"Đây là chuyện chơi đùa gì, cậu nói cho tôi? Học sinh tiểu học viết văn à!? Tần Tình là người mới của Bộ phận pháp lý, đến đây cho tôi ghi nhớ quy trình của bộ phận đầu tư, cậu đã ở Bộ phận đầu tư bao lâu rồi?! Cậu cũng đến để chứng thực cho tôi?!"

"..." Tống Thư vô tội bị lan đến chỉ làm bộ không nghe thấy, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim.

Dường như Sở Hướng Bân không chấm dứt sự tức giận của mình: "Hơn nữa cô ấy biết phân những cái nào là nội dung chính của cuộc điều tra, còn cậu! Các người đang viết chuyện chơi đùa gì thế?! Có phải là tấm vải quấn chân của bà già, chẳng biết lược bỏ chi tiết không quan trọng ở đâu, vừa xấu lại nhiều? Cậu dựa vào cái này để chuẩn bị dự án? Cậu thực sự không phải là người được Cần Duệ phái tới nằm vùng!?"

Tập đoàn Cần Duệ là một ngân hàng đầu tư cao cấp rất lâu đời trong ngành tài chính trong nước. Ngoại trừ việc Vio và đời trước Tần thị có thể chống lại, thậm chí là áp Cần Duệ xuống trong một số quý nhất định, ngành công nghiệp rất khó có đủ và đối thủ địch nổi. Nó cũng là đối thủ lớn nhất của tái cấu trúc Vio cho đến nay.

Nhân viên của Bộ phận đầu tư này trông tuổi còn trẻ, bị chụp một cái mũ lớn vậy trên đỉnh đầu, trên mặt vừa xanh vừa trắng, một xíu huyết sắc cũng bay màu.

Tựa hồ nhìn ra được người này tùy thời có dấu hiệu té xỉu bất kỳ lúc nào, Sở Hướng Bân không nhắm vào cậu ta  nữa. Thay vào đó, anh quay lại nhanh chóng. Sự tức giận và bình lặng giống như hiệu suất, anh nhìn về phía người vừa rồi đi lên thực hiện PPT.

"Còn anh, anh nói cái đó là báo cáo? Chắc tên anh là Thôi Miên! Cậu ta là tấm vải quấn chân của bà già, và đó là tấm vải quấn chân của anh trong 30 năm nữa! Cái anh tự nhận là dữ liệu công nghiệp? Anh có chắc nó không phải là một cuộc khai quật di tích và khảo cổ học lịch sử?! Đã bao lâu các số liệu trong các thông tin hết hạn anh đã thống kê qua chưa?!"
"Xin, xin lỗi, tổ trưởng Sở ——"

"Việc xin lỗi có ích gì sao? Việc xin lỗi có thể viết báo cáo hay là góp vốn?!"

"..."

Trải qua nhiều lần thay đổi. Chiến hỏa lan ra hết các thành viên trong nhóm từ Bộ phận phát triển đầu tư đến Bộ phận tài vụ lại đến Bộ phận nhân sự và cuối cùng là Bộ phận vận hành khách hàng buôn bán, không ai trong số họ có cơ may sống sót. 

Nhưng thật ra mở đầu cô là người bị làm khó dễ, liên tục bị ảnh hưởng vô tội như một đường chuyền sau đó, lại thoát được một kiếp.

Một phen răn dạy gay gắt xuống dưới, trong phòng hội nghị có lẽ chỉ có nhân viên hành chính được gửi bởi bộ phận văn phòng để lấy biên bản cuộc họp là người trong sạch, vô tội nhất. Cô bé cũng trông như một người mới, giống nhau đều bị dọa sợ với khuôn mặt tái nhợt hề hề.

Trong phòng họp chỉ có Tống Thư còn tính là thần sắc như thường, chỉ là đôi mắt mang theo chút thán phục——cô xem như thấy được có người còn so với Tần Lâu dễ nổi khùng hơn.

Trong công ty nói không sai, đây là một Tyrannosaurus rex hình người, súng phun lửa tự bật chế độ phun khi đi...

Hình như Tyrannosaurus rex cũng mệt rồi, sau khi xách các bộ phận phạm sai lầm ra gõ gõ cho một phát, sắc mặt anh xanh mét nói lời kết thúc, "Quay trở về và chuẩn bị một lần nữa. Trước cuộc họp vào sáng mai, tôi muốn thấy một cái gì đó mới và được tạo ra bởi mọi người! Nếu không, rác rưởi của các người tạo ra này sẽ không vượt qua được cấp độ của ủy ban bỏ phiếu, càng đừng nói đi xuống dưới!"

Mọi người trả lời đồng ý, không ai còn dám nói tiếp hoặc phản bác.

Sở Hướng Bân lạnh lùng liếc nhìn họ, rồi đứng lên, "Cuộc họp kết thúc!" Anh xoay người vòng qua ghế dựa đi ra ngoài, khi đi được hai bước, trùng hợp  dừng lại sau ghế của Tống Thư. "Tổ của tôi không phải là trại huấn luyện cho người mới, càng không phải là trạm tái chế rác thải. Chứng thực chỉ có thể giúp cô vượt qua một ngày. Lúc sau, cô và họ là một cái tiêu chuẩn, nếu cô làm không được, đều cút xéo hết cho tôi!"

Thần sắc Tống Thư không đổi.

Sau vài giây, cô cười khẽ, "Vâng, tôi nhớ kỹ, tổ trưởng Sở."

Sở Hướng Bân lạnh lùng nhìn cô một cái.

Anh ta không phải là một người thích làm quan chức, nhìn cấp dưới ở trước mặt mình cả người run bần bật, động hay không động đều nổi trận lôi đình chỉ do tính khí hắn đã như thế, thấy mấy đứa vô dụng thì khống chế không được——nhưng người ở trước mặt anh ta vừa chuẩn bị đầy đủ, vừa lù lù không động, lại thêm không cao ngạo, không nóng nảy, cũng không vội vã hiển lộ mũi nhọn của người mới, anh quả thật là lần đầu tiên nhìn thấy.

Cái cô Tần Tình này, tựa hồ cũng không phải nghe đồn như toàn công ty là bồi ngủ để thăng tiến, trong đó có lẽ có hiểu lầm gì chăng?

Sở Hướng Bân không nghĩ nhiều cho mệt não, quay đầu hướng cửa phòng họp đi. Anh nếu không rời đi, những người khác trong phòng cũng không ai dám đi.

Sở Hướng Bân đi tới cửa, bỗng nhiên vươn tay kéo cửa ra, vừa mới chuẩn bị đi ra ngoài, bước đầu tiên đã dừng lại tại chỗ.

Sau vài giây, sắc mặt anh hơi thả lỏng, đồng thời mày nhăn lại.

"...Tần tổng?"

Trong phòng tức khắc yên tĩnh.

Ánh mắt anh ta rơi xuống.

Trên hành lang dài, người đàn ông đang dựa vào tường đứng thẳng người lên, bình tĩnh đi ngang qua bên cạnh Sở Hướng Bân.

"Tôi đến đón người của tôi."

***

[2] Tyrannosaurus rex:

Hết hồn chưa?

Văn: Thi xong rồi nên trở về với mọi người đây, không biết mọi người thi xong hết chưa?

Chương 42: Tiệc rượu (1)

Editor: ThenhBengg 

Beta-er: Taco🌻

Sở Hướng Bân hoàn hồn, gần như là từ giây tiếp theo Tần Lâu đi qua bên cạnh hắn, hắn liền quay đầu nhìn về phía phòng họp ở bên trong cùng.

Nhân viên mới của bộ phận pháp lý ở trước mặt hắn vẫn luôn mỉm cười bình tĩnh, tựa như cũng vừa nghe được tiếng động ở đó, cô ngoài ý muốn ngẩng đầu. Trong nháy mắt biểu tình trên mặt cô nhìn Tần Lâu, hiện lên một cảm giác giống như cảm giác bất đắc dĩ, dung túng.

Nhưng cảm xúc đó biến mất rất nhanh, gần như là ảo giác của anh, chờ anh nhìn lại, người phụ nữ có ngũ quan xinh đẹp kia trên mặt chỉ có biểu tình vâng theo cấp trên.

"Tần tổng."

Mặc khác, cô và thành viên trong đội lấy lại tinh thần vội vàng lại chào hỏi.

Vừa đến đây, Tần Lâu liền muốn chạy đến bên cạnh Tống Thư.

Nhưng hắn dừng lại, cả người hơi do dự. Tần Lâu có ý muốn giúp Tống Thư lấy tư liệu văn kiện, cùng với máy tính trước mặt cô, sau đó liền đem người ôm đi, nhưng mà có những người đóng vai trò "người xem" ở đây, làm như vậy hiển nhiên sẽ quá mức ôn nhu, thân mật.

Cho nên Tần Lâu chần chờ hai giây, thần sắc lãnh đạm mở miệng, "Đêm nay tôi có tiệc xã giao, nếu cô không có bận gì thì theo tôi đi đi."

Tần Lâu nói xong, Tống Thư có chút chần chừ, hơi nghiêng người nhìn về phía Sở Hướng Bân bên cạnh cửa phòng họp.

Đáng lẽ Tần Lâu còn khống chế được cảm xúc lãnh đạm, lạnh nhạt trên mặt của mình, nhưng thấy thế ngay lập tức lại nhăn mi. Khó nén sự không vui trong lòng, ánh mắt cũng thâm trầm đi hai phần.

"Cô nhìn anh ta làm gì?"

"..." Thấy người nào đó bị đánh vỡ bình dấm chua, trong lòng Tống Thư bất đắc dĩ, trên mặt có chút ủy khuất mà cúi đầu, "Tổ trưởng Sở là người phụ trách trong tổ, tôi chỉ muốn hỏi anh ấy xem đêm nay có giao công việc gì khác hay không..."

Nghe vậy Tần Lâu nhăn mày càng sâu, hắn thủ đoạn giả vờ nâng tay nhìn đồng hồ, "Thời gian tan tầm đã qua từ lâu rồi, bây giờ còn có công việc gì để giao?" Ánh mắt Tần Lâu đảo một vòng nhìn qua tất cả mọi người đang có ở trong phòng họp, "Vậy nên mọi người đều ở chỗ này, là bởi vì có người ép mọi người tăng ca? Như vậy là làm trái với quy định của tập đoàn, nói đi chẳng lẽ tổng giám đốc là tôi đây bóc lột sức lao động của nhân viên à?"

Tần Lâu dây dưa lằng nhằng, chỉ thiếu nói thẳng vào mặt Sở Hướng Bân. Nhân viên của bộ phát triển đầu tư ngồi trong phòng hội nghị run run rẩy rẩy quay đầu nhìn về phía long bá vương [1] ngồi ở cạnh cửa, sợ long bá vương tức giận nóng nảy đến mắng Tần tổng của bọn họ.

[1] ngày xưa người ta gọi người lấy được thiên hạ là "vương" đứng đầu các chư hầu là "bá", trong trường hợp "bá vương" này chắc là người cao nhất, đứng trên bọn họ, còn long bá vương... là rồng bá vương (???) nghe cứ sai sai nên mình để nguyên văn:3

May mà đầu óc Sở Hướng Bân không có vấn đề hay nói anh vẫn còn có chút ý thức về thân phận cấp trên, cấp dưới. Cho nên ngoại trừ việc gương mặt anh trở nên xanh mét, thì cũng không có nói thêm lời nào.

Trong phòng họp hội nghị, nhân viên đã vội vàng xách đầu mình tới nói thay: "Ngài hiểu lầm rồi Tần tổng, chúng tôi đều tình nguyện mở họp, mọi người đều sốt ruột tiến độ của hạng mục nên đều nguyện ý đến đây họp!"

"... Phải không?"

Tần Lâu quay đầu lại, rũ mắt nhìn Tống Thư.

Không ít người hít vào một ngụm khí lạnh.

——lúc trước Sở Hướng Bân làm nhân viên mới khó xử như thế nào, đối với Tống Thư châm chọc mỉa mai như thế nào, bọn họ đều đã ghi tạc nhớ kĩ trong đầu, hiện tại có Tần Lâu chống lưng, cô nhân viên mới này còn không hung hăng mách lẻo Sở Hướng Bân được sao?

Lỡ như Tần tổng tức giận, nhất thời bỏ cũ thay mới người phụ trách hạng mục, câu chuyện không phải càng đi càng xa sao...

Bây giờ mọi người trong đội đều lo lắng đề phòng, bỗng dưng lại thấy nhân viên mới bộ tuân thủ pháp lý ngẩng đầu, cười đến sáng chói, "Tần tổng, chúng tôi đều tự nguyện tham dự."

"..."

Hình như là vì cười quá mức xinh đẹp, rạng rỡ, làm cho ánh mắt Tần Lâu sinh ra đố kỵ liếc nhìn Sở Hướng Bân một cái.

Sau đó hắn quay lại, giống như nghĩ không chịu buông tha chuyện này, "Nếu đều là tự nguyện, vậy cô tan tầm rồi cần gì phải xin phép anh ta nữa?"

Tống Thư dừng lại, tươi cười tươi rói nói tiếp, "Tôi muốn hỏi tổ trưởng Sở xem công việc hôm nay có hoàn thành thiếu cái nào không——nếu lỡ như có, ban ngày không làm xong công việc, thì ở lại một chút làm cho xong cũng nằm trong chức trách của nhân viên."

Tần Lâu nhướn mày, "Không tin được cô cũng sẽ giải thích dùm anh ta."

"Tôi chỉ ăn ngay nói thật." Tống Thư bồi Tần Lâu diễn ngày càng không có kiên nhẫn, cô nhân lúc những người khác còn chưa kịp tiếp thu mọi chuyện, thu thập tất cả đồ vật của mình nhanh chóng đứng dậy, "Tần tổng không phải nói có xã giao sao? Chúng ta nên quản lí thời gian thật tốt."

"..."

Nhận thấy được ám chỉ của Tống Thư, Tần Lâu trầm mặc hai giây, rốt cuộc không nhanh không chậm gật đầu.

Kẻ điên chịu xuống bậc thang, trong lòng Tống Thư cũng nhẹ nhàng thở ra. Thật ra cô có chút lo lắng nếu Tần Lâu bị mình kích thích phát bệnh tâm lý, một hai phải đem Sở Hướng Bân đá ra mới chịu được thì phải làm thế nào.

Cô xoay người, bước chân nhanh hơn, nghĩ đến muốn nhanh chóng rời khỏi cái nơi thị phi này.

Đi qua bên cạnh cửa phải đi qua Sở Hướng Bân, Tống Thư ôm văn kiện và bao máy tính nhìn đối phương gật đầu một cái, "Tổ trưởng Sở, ngày mai gặp."

Sở Hướng Bân mặt không biến sắc nhìn cô.

Tống Thư cũng không có dừng lại lâu, nhanh chóng bước ra ngoài.

Tần Lâu đi sau cô hai bước. Đến gần trước mặt Sở Hướng Bân thì dừng lại, Tần Lâu rũ mắt, trong thanh âm đầy rẫy sự lười biếng, lại giống như mang theo sương tuyết lạnh lẽo.

"Tổ trưởng Sở, ở trong tập đoàn thì đều là người một nhà, tính tình vẫn nên thu liễm [2] thì tốt hơn, cậu nói đúng không?"

[2] thu gộp lại, thu liễm, thâu, rút bớt lại...

"..."

Sở Hướng Bân đảo mắt nhìn Tần Lâu, trầm mặc hai giây, trong những ánh mắt nhìn chăm chú đề phòng của mọi người, cuối cùng Sở Hướng Bân vẫn chậm rãi gật đầu, "Tần tổng nói rất đúng, về sau tôi sẽ chú ý hơn."

Tần Lâu liền lập tức tươi cười, tay đặt trên vai Sở Hướng Bân vỗ vỗ, "Tôi nghe Lữ Vân Khai nói tốt về cậu không ít, quả thật cậu không tồi."

Cuối cùng ánh mắt giấu ngược lại là tia sáng âm u, nói xong câu này lại có chỗ khiến người khác không thể hiểu được, nhưng Tần Lâu đã khoanh tay rời đi.

Vài phút sau.

Tập đoàn Vio, tầng 23.

Ra khỏi thang máy, thoát khỏi khu vực bị theo dõi, Tống Thư dừng lại, bất đắc dĩ quay đầu nhìn lại, "Anh tự mình đi dạy dỗ lại Sở Hướng Bân, có phải quá không thích hợp không?"

"Anh là tổng giám đốc, tổng giám đốc đó, anh ta là cấp dưới của anh, anh dạy dỗ anh ta một chút thì có gì không thích hợp?"

Tần Lâu đi lên trước, cũng không để ý hai người còn chưa đi vào bên trong cánh cửa phòng, một tay đem người áp đến vách tường màu tím mềm phía trước.
Mặt mày hắn tối tăm, "Ở dưới phòng hội nghị em giúp anh ta nói chuyện, chuyện này cũng coi như không có đi, nhưng đến trước mặt anh rồi còn giúp anh ta giải vây?"

"Em không có giúp anh ta giải vây." Tống Thư chớp chớp mắt, bình tĩnh giải thích, "Em thấy tính tình hai người thật sự giống nhau, đều là người điên anh có lập trường gì mà chỉ trích muốn anh ta xem nhân viên trong tập đoàn như người nhà? Trên làm thế nào dưới làm theo, chính là bởi vì thói quen hư hỏng của anh, còn muốn quản tính tình cấp dưới của mình?"

Tần Lâu rất không đồng tình, "Anh làm được, nên mới yêu cầu anh ta như vậy."

"... Làm được cái gì?"

"Đối đãi với nhân viên như người nhà——đối với tất cả mọi người, tính tình anh đều như vậy, đối xử rất bình đẳng."

Tống Thư: "..."

Lời như thế này làm sao cô lại cảm thấy rất có đạo lý, làm cho cô không còn cách nào phản bác lại được...

Tống Thư không nói lại hắn, chỉ có thể chuyển đề tài khác, "Không phải anh nói có tiệc xã giao sao, muốn em giúp anh làm cái gì?"

Đáy mắt Tần Lâu thâm trầm, hắn thấp hèn hạ mi mắt, không thể đè nén âm thanh cười rộ lên, "Có xã giao... Cùng anh ngủ xã giao."

Tống Thư: "!!!"

Tống Thư xoay người, khom lưng có ý muốn từ bên cạnh hắn trốn đi, "Em nhớ còn có công việc chưa thực hiện xong rất muốn làm, nếu không có việc gì em đi trước——"

Nói còn chưa dứt lời, cả người vẫn là bị hắn kéo trở về.

"Chỉ ngủ thôi, không làm gì khác." Người nào đó hơi khom người, giống như trung khuyển [3] ở bên cổ cô cọ cọ.

[3] Để chỉ mấy người yêu chiều người mình yêu hết cỡ, 1 lòng 1 dạ nghe theo, trung thành với người mình yêu, cúc cung tận tụy, chung thủy tuyệt đối. 

Tống Thư không dao động, "Không được."

"Tiểu vỏ trai."

"Không được, chuyện này không thể thương lượng."

"Thư Thư..."

"..." Tống Thư quay đầu, đáy mắt đạm mặc của cô hiếm thấy lộ ra điểm ghét bỏ, "Anh dùng thủ đoạn để lừa gạt thế nào, tự anh biết đi."

Tần Lâu vây chặt cô ở vách tường màu tím mềm mại, không chịu buông tay. "Ở lại đi, anh thật sự không làm gì đâu."

"Không được."

Tần Lâu rốt cuộc cũng từ bỏ.

Đè lại thú tính trong người mình còn phải cố gắng giả vờ thành trung khuyển nuôi ở trong nhà, Tần Lâu rất cực khổ, Tần Lâu cọ đầu ở cổ Tống Thư, giữ chặt cô, hôn lên khóe môi Tống Thư thêm vài lần rốt cuộc mới miễn cưỡng hài lòng đem người thả ra.

Bên trong thang máy là tiểu vỏ trai của hắn đang di chuyển xuống lầu.

Đợi con số trên thang máy biến thành số "1", lúc này Tần Lâu mới thu hồi ánh mắt.

Tầng 23 to như vậy, lại một lần nữa thật trống trải.

Thời điểm không có ai ở cùng thật sự tịch mịch vô cùng.

Kỳ thực hắn thật sự không muốn làm cái gì cả, cũng không nghĩ đến sẽ làm trễ nải chuyện của cô, chỉ nghĩ đến cô, ôm cô, được cô ở bên cạnh, trong không khí có hơi thở của cô mà đi ngủ...

Mà nói như vậy, hình như cũng làm trễ nải chuyện của cô rồi.
Tần Lâu rũ mắt, cười một cái.

Giống như hồi bắt đầu thời học sinh, mỗi lần đánh nhau đều muốn để cho cô biết, thời điểm cô đến trễ, hắn còn vứt bỏ mà chạy đi tìm cô.

Sau đó thấy cô đứng ở cửa văn phòng, đẩy cô vào trong cửa phòng tối, lần lượt quấy nhiễu cô, trên gương mặt nhỏ không có cảm xúc của cô tỏ vẻ cự tuyệt.

Cuối cùng không chịu được hắn, bỏ đi.

"Rầm rầm."

Bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng sấm thật lớn.

Tần Lâu hoàn hồn ngẩng đầu, đi đến cửa sổ sát đất nhìn bầu trời tối đen bên ngoài. Lại một tiếng sấm thật lớn nổ vang ngoài cửa sổ, chấn động không trung.

Một tia chớp chiếu sáng trong bóng tối, chiếu trên gương mặt sau cửa sổ của Tần Lâu.

Không có gì thú vị.

... Thời điểm không có cô, mọi thứ đều vô vị như thế.

Tần Lâu lười nhác rũ mắt xuống, chuẩn bị xoay người đi vào khu vực tư nhân của mình, hắn giật mình khi nghe thang máy vang lên một tiếng "tích" thật nhỏ.

Tần Lâu sửng sốt, xoay người nhìn lại.

Tống Thư biểu tình nhàn nhạt một bên sửa sang lại túi văn kiện của mình bước ra khỏi thang máy, ngữ khí vừa cứng nhắc vừa nghiêm túc——

"Nói trước, đêm nay em sẽ không chạm vào giường của anh đâu."

Tần Lâu ngẩn ra hồi lâu.

Sau đó hắn hoàn hồn, ánh mắt thấp hèn, đột nhiên cười rộ lên, cung kính mười phần.

"Anh không vội. Bởi vì anh biết sẽ có một ngày nào đó anh đem em "nấu" rồi ăn luôn, tiểu vỏ trai."

"..."

Tống Thư lạnh mặt, cảm thấy túi văn kiện trong tay nặng trĩu cất bước đi.

Tần Lâu theo sau.

*

Buổi sáng ngày hôm sau, lại là một buổi hội nghị nữa. Đêm qua Tống Thư cõng một phần văn kiện lớn cả nửa buổi tối mà ngủ, sáng sớm dậy dưới mắt có hai quầng thâm to đùng, phải trang điểm lên một chút mới miễn cưỡng che được.

Một buổi sáng sớm, cường độ họp hội nghị quá cao, các thành viên trong tiểu tổ đầu tư hạng mục cơ hồ ai cũng đều nằm sấp xuống.

Từ thời học sinh Tống Thư đã được bồi dưỡng có ý chí ngoan cường nên cũng chống cự được, thẳng đến giữa trưa vẫn siêng năng như cũ làm việc.

Sở Hướng Bân không vì lời cảnh cáo buổi tối ngày hôm qua của Tần Lâu mà đối tốt với Tống Thư, chẳng qua có chút ngoài ý muốn là, Tống Thư và thành viên của tiểu tổ đầu tư hạng mục hiển nhiên cũng có phương diện về nghiên cứu, có mấy vấn đề khó anh cũng không có hỏi khó Tống Thư.

Đến tận bây giờ, rốt cuộc Sở Hướng Bân mới thừa nhận vị này vào trong tổ có thân phận "nhân viên đặc thù", mà không hề cố tình làm khó dễ Tống Thư.

Kết thúc buổi sáng, Sở Hướng Bân nói với tất cả thành viên trong tổ của mình, cùng nhau sóng vai đi đến nhà ăn nhân viên.

Nói rằng: "Bồi dưỡng ăn ý của đoàn đội."

Điểm này Tống Thư cũng muốn nói lại với anh rằng: Trên thực tế sau thời gian ở chung với nhau, có khả năng lớn là bồi dưỡng ra oán niệm ngăn cách nhau hơn là bồi dưỡng ra khả năng ăn ý với nhau.

Mà hiển nhiên là, hiện tại cô rất tranh thủ vấn đề sinh tồn của mình trong tiểu tổ, cho nên không có quyền gì mà lên tiếng cả.

Cho nên chỉ có thể đi theo.

Mọi người cùng nhau ăn cơm, toàn tổ ngồi xuống chung bàn, Sở Hướng Bân cũng không ngoại lệ.

Tống Thư đến chậm một chút, không khéo chỉ còn lại có hai vị trí——

Bên trái Sở Hướng Bân, bên phải Sở Hướng Bân.

Tống Thư: "..."

Này đúng thật là đoàn kết hữu ái, các thành viên thật sự tôn trọng Sở trưởng của đoàn đội quá đi.

Có Sở bá vương ở đây, bàn ăn yên tĩnh đến quỷ dị.

Tống Thư tự hỏi không phải nên có người thay mặt nói một tiếng "các người mau nói chuyện" đi sao, sau đó cô nghe thấy Sở Hướng Bân ở bên cạnh mở miệng.

"Tôi nghe được vài tin tức ở các xí nghiệp khác, bọn họ nói đêm nay chủ tịch có tổ chức một buổi tiệc rượu. Các vị chức cao đều tới đó. Các việc còn lại trong bộ phận cô làm cho tốt, buổi chiều đem kế hoạch mới cho tôi xem."

Trong tổ mọi người bắt đầu sôi nổi.

Sau đó Sở Hướng Bân nâng nâng mắt.

"Cô, đêm nay đi với tôi đến tiệc rượu."

"..."

Trên bàn trầm mặc vài giây, Tống Thư chậm rãi ngẩng đầu.

"... Tôi?"

Sở Hướng Bân: "Ừ."

Chương 43: Tiệc rượu (2)

Edit: Văn Văn.

Beta: Behind.

Trên bàn yên tĩnh vài giây, vài ánh mắt khó lường tập trung trên người Tống Thư.

Sau một lúc lâu không nghe được câu trả lời, Sở Hướng Bân ngẩng đầu, "Có chuyện gì à?"

Tống Thư cười: "Tôi vừa về nước không bao lâu, mấy tiệc rượu như vậy lại chưa từng tham gia, tôi lo mình sẽ phá hỏng kế hoạch của tổ trưởng Sở, như vậy thì không hay cho lắm."

"Đơn giản thôi, chỉ cần mang đôi mắt với lỗ tai theo là được, nói ít, làm ít." Sở Hướng Bân nhẹ nhàng cắt đứt đường lui của cô.

Đôi mắt Tống Thư hơi động, vài giây sau, cô gật đầu, "Nếu tổ trưởng Sở đã nói đến thế, tôi đây chắc chắn phải cố gắng hết sức để phối hợp công việc của ngài cho tốt."

"...."

Im lặng hai giây, Sở Hướng Bân cười nhạt, mang theo chút trào phúng.

Bàn tay cầm đũa của Tống Thư khựng lại, trong lòng chợt nổi lên một dự cảm, người này chuẩn bị miệng chó phun không ra bất kỳ ngà voi nào [1].

[1] Miệng chó không thể mọc ngà voi, kẻ xấu không thể nói ra lời tử tế.

Quả nhiên giây kế tiếp, cô nghe thấy Sở Hướng Bân nói.

"Nói là vừa về nước, nhưng mấy lời khách sáo và kỹ năng vuốt mông ngựa không tệ chút nào, sử dụng đến thuần phục nữa là đằng khác –– Văn hóa tiệc rượu trong nước, cô học cũng được hơn phân nửa, nói không chừng đêm nay cô có thể tìm được công việc về sau của mình."

"..." Nụ cười của Tống Thư không đổi.

Trên đầu một cây đao luôn có chữ nhẫn, bây giờ cô cảm thấy cây đao này không phải dùng để hành hạ chính mình, mà chờ đến khi cô không cần phải nhẫn nữa sẽ tự tay đâm một đao cho "kẻ thù".

Cô vẫn chưa hiểu nhiều lắm về năng lực làm việc của Sở Hướng Bân, nhưng một người có tính tình hay đắc tội với kẻ khác còn tồn tại được ở nơi làm việc này, không bị sa thải trực tiếp, chỉ sợ năng lực làm việc của anh ta là thực sự xuất sắc, có khi hàng ngàn dặm mới tìm được một người.

Tâm phúc [2] của Lữ Vân Khai sao...

[2] Tâm phúc: người gần gũi, thân thiết và tin cẩn.

Ánh mắt Tống Thư nhanh chóng tĩnh lặng như nước, "kỹ năng khiêu khích" của Sở Hướng Bân ném văng ra ngoài mà không có thu hoạch bất kỳ giá trị thù hận nào, chính mình cũng thấy nhàm chán, anh ăn cơm một lát liền đi lên lầu tiếp tục công việc.

Các thành viên trong tổ ở bàn bên cạnh đều thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng không còn phải nhét thức ăn vào miệng mà không nếm ra được mùi vị gì.

Yên tĩnh được một lúc, liền có người bắt đầu thấp giọng nghị luận, tìm kiếm một chủ đề nói chuyện phiếm với nhau. Đồng nghiệp trong tổ ngồi cạnh Tống Thư hơi ngập ngừng rồi chủ động lên tiếng.

"Chào cô, tôi là Viên Di Hân từ Bộ phận đầu tư và phát triển."

Tống Thư nghe thấy cô ấy tự giới thiệu về mình, đôi mắt sáng lên, cô quay đầu lại với nụ cười xinh đẹp: "Chào cô, tôi là Tần Tình từ Bộ phận pháp lý."

"Ừm, tôi biết cô." Khi nói xong, Viên Di Hân tựa hồ cảm thấy có gì đó không ổn đằng sau lời nói của mình, vội vàng nhảy qua chuyện khác: "Lá gan của cô thật lớn, dám nói chuyện như thế ở trước mặt tổ trưởng Sở."

Tống Thư chớp mắt: "Tôi nhớ mình không làm chuyện gì khác thường tại công ty? Tôi chỉ làm việc bình thường như mọi ngày, lá gan lớn gì chứ?"

"....Cô giỏi lắm luôn khi có thể duy trì trạng thái làm việc bình thường ngay trước mặt tổ trưởng Sở, hầu hết mọi người đều không làm được... Tôi nhớ rõ lần đầu tiên tôi gia nhập tổ của anh ấy, sợ đến mức trong mộng cũng là anh ấy đang mắng tôi." Viên Di Hân nói một hồi, cười khổ: "Nếu không anh ấy cũng sẽ không có biệt danh là Tyrannosaurus Rex rồi, đúng không?"

Nghe đối phương nói đến Sở Hướng Bân, Tống Thư cầu còn không được.

Cô cố gắng lần theo, moi những thông tin bản thân muốn biết một cách tự nhiên nhất, không để lại dấu vết.

"Tuổi và tính khí của tổ trưởng Sở thực sự rất hiếm trong môi trường công sở."

"Bởi vì anh ấy hoàn toàn dựa vào bản thân, năng lực của anh ấy rất xuất sắc." Viên Di Hân nói không chút do dự: "Anh ấy chính là giám đốc của Bộ phận đầu tư chúng tôi, phàm là các dự án anh ấy muốn thực hiện, trên cơ bản đều nắm chắc trong tay. Hai dự án anh ấy thực hiện trong những năm đầu vẫn còn nằm trong bảng danh sách danh dự của công ty đến giờ, hơn nữa..."

Nghe đối phương dừng lại, Tống Thư  ngước lên, giả vờ tò mò hỏi: "Hơn nữa cái gì?"

Viên Di Hân hơi do dự, cuối cùng nhịn không được, lại giải thích thêm hai câu: "Hơn nữa ngoài việc nghiêm khắc trong công việc, anh ấy làm gì cũng có... nguyên tắc và quy tắc. Mặc dù là trên bàn tiệc, anh ấy cũng sẽ không nói mấy chuyện hài thô tục hoặc di chuyển bàn tay của mình như những người khác... Vì vậy, Tần Tình, cô không phải lo lắng quá nhiều về buổi tiệc rượu tối nay, tổ trưởng Sở chắc chắn cảm thấy thực sự cần thiết nên mới yêu cầu cô đi cùng."

"..."

Thì ra chỗ dừng lại là chuyện này.

Tống Thư khẽ chớp mắt, mỉm cười vui vẻ: "Tất nhiên, cô có thể yên tâm."

"...."

Cuộc trò chuyện giữa hai người xem như kết thúc.Viên Di Hân không biết một điều là trong lòng Tống Thư đã vẽ ra một mạng lưới quan hệ rộng lớn và đầy phức tạp, vị trí của cô nàng đã được khoanh tròn, bên cạnh ghi chú thêm một điểm quan trọng đã được đánh dấu: Viên Di Hân có tình cảm mãnh liệt với Sở Hướng Bân và có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu.

*

Sau một buổi chiều bận rộn sứt đầu mẻ trán, cuộc họp cuối cùng đã kết thúc vào lúc 5:30 chiều.

Lần đầu tiên kể từ khi Tống Thư tiến vào công ty, cô nhận thấy được loại cảm giác giống như linh hồn đã rời xa nhân thế.

Nhưng càng bi thảm hơn nữa là trong số rất nhiều đồng nghiệp đang ngồi xoa cổ, eo và chân cứng đờ, Sở Hướng Bân thu thập tài liệu cuối cùng, cau mày đứng dậy và bước tới chỗ Tống Thư.

Anh gõ tay lên mặt bàn.

"Đến giờ đi rồi, tài xế đã đợi ở bãi đậu xe. Trong vòng năm phút, cô phải xuống lầu ngay cho tôi."

Tống Thư: "..."

Đã trải qua một, hai trận chiến "cùng sống cùng chết" không khói thuốc súng, Tống Thư không kéo chân sau, thậm chí ngược lại còn đi giúp đỡ những người khác trong tổ ở một số tình huống, thái độ của các thành viên trong tổ đối với cô cũng được cải thiện đáng kể.

Ví dụ ngay lúc này, nếu như trước đây, ánh mắt mọi người thường tràn ngập sự vui sướng khi người khác gặp họa, thì những ánh mắt nhìn lại chỗ cô lại tràn đầy sự đồng tình và như muốn gửi cho cô lời chúc may mắn.

Tống Thư thở dài trong lòng, cô không có nhiều thời gian. Sau khi đóng gói đồ đạc, cô nhanh chóng quay lại bộ phận pháp lý ở tầng dưới rồi chuẩn bị rời đi.

Khi bốn phút năm mươi mốt giây trôi qua, Tống Thư đứng trước xe của Sở Hướng Bân đúng giờ.

Thân xe màu đen được sơn màu rực rỡ, màu sơn phản chiếu giống như màu nước chảy dưới ánh đèn lạnh lẽo của bãi đậu xe.

Thân xe mở ra, Sở Hướng Bân không biết từ khi nào đã thay một bộ tây trang mới, không giống bộ tây trang kia bị hành hạ trong phòng hội nghị khoảng thời gian dài, nhân mô cẩu dạng [3] mà ngồi ở trước ghế da.

[3] Nhân mô cẩu dạng: dạng chó hình người (thành ngữ TQ), nôm na là chỉ hành vi và vẻ ngoài thoạt nhìn rất phong độ, quang minh chính đại, nhưng thật ra lại không bằng cầm thú.

Nghe thấy tiếng mở cửa, anh quay đầu nhìn thoáng qua bên ngoài.

Tạm dừng hai giây, Sở Hướng Bân nhướng mày –– biểu cảm này chắc chắn là đang trào phúng cô.

"Còn có 6 giây nữa là đến trễ, mỗi lần cô làm chuyện gì đó đều không cho mình một con đường lui hay sao?"

Tống Thư: "...."

Tống Thư cố gắng mỉm cười, lên xe: "Nếu ở dưới tình huống có nhiều thời gian, tôi đây chắc chắn sẽ tận lực làm cho mình một con đường lui."

Nghe ra Tống Thư đang chửi xéo mình là một ông chủ lòng dạ vừa nham hiểm vừa độc ác cho thời gian đã ít ỏi lại còn hay khắc nghiệt với nhân viên, Sở Hướng Bân không nói gì. Trước khi thu hồi ánh mắt, anh ta thêm một câu: "Chờ chút nữa xuống xe, sẽ có một giám đốc điều hành của công ty đến đón cô, cô cứ trang điểm trên xe đi."
Tống Thư dừng lại.

Lần này cô cuối cùng cũng không chịu nổi nữa.

Dưới mái tóc dài và cặp kính gọng đen, đôi môi đỏ tươi của người phụ nữ khẽ nhếch lên, tươi cười mà lạnh nhạt, bên trong thêm hai phần quyến rũ, nụ cười lạnh lẽo còn hơn cả lúc ở công ty.

Cô quay đầu, "Khi tổ trưởng Sở bàn chuyện công việc trên bàn rượu thì ra còn cần khuôn mặt của đồng nghiệp nữ hay cấp dưới nữ để làm phông nền cho ngài à?"

"...."

Đến lượt Sở Hướng Bân cạn lời, cau mày và quay đầu đi.

Ngay cả tài xế lái xe cũng kinh ngạc, qua kính chiếu hậu liếc nhìn Tống Thư một cái.

Nụ cười của Tống Thư như cũ, không thay đổi. Cô không tránh không lùi mà đón nhận ánh mắt của Sở Hướng Bân, dưới đôi mắt luôn dịu dàng như nước là vòng cung lạnh băng của tấm thổ cẩm rách nát hoa mỹ, cuối cùng cũng lộ ra một chút sự sắc bén của nó.

Sở Hướng Bân nhìn cô, bên trong xe yên tĩnh, tịch mịch.

Sau vài giây, Sở Hướng Bân khó có lúc chủ động dời ánh mắt sang chỗ khác: "Tùy cô."

Sở Hướng Bân có thể làm vậy đã là khó có được, Tống Thư sẽ không một tấc lại muốn tiến thêm một thước, "Cảm ơn, tổ trưởng Sở đã hiểu. Lát nữa bàn về dự án, tôi nhất định sẽ nghiêm túc học hỏi từ ngài."

Sở Hướng Bân nghe thế sửng sốt, "...Cô sẽ theo sát tôi mọi lúc?"

"Tổ trưởng Sở là một giám đốc cực kỳ xuất sắc của Bộ đầu tư và phát triển, được hợp tác cùng ngài làm dự án, tôi tất nhiên cầu mà không được."

Sở Hướng Bân nhíu mày: "Ban đầu cô không phải làm trợ lý tuân thủ ở nước ngoài sao? Bộ phận đầu tư không phải là nơi thích hợp nhất dành cho cô, tại sao cô vẫn muốn ở lại đây?"

Tống Thư tạm dừng một lúc, mới mỉm cười, nói: "Đây cũng là việc không thể biết trước được. Trọng tâm công việc của Vio dường như đã đi chệch khỏi ngành ngân hàng đầu tư trong những năm gần đây và ngày càng chuyển sang phương diện đầu tư mạo hiểm là chính –– theo cách này, Bộ phận đầu tư và phát triển tự nhiên cũng trở thành nền tảng cao của công ty. Tôi muốn tiến gần hơn đến chi nhánh này, có gì đáng trách sao?"

"....Cô khá thành thật đấy." Lông mày Sở Hướng Bân khẽ buông lỏng, "Sau khi Tần thị tái cấu trúc thành Vio, phương diện quản lý tài chính và quản lý quỹ của công ty trong những năm gần đây, tỷ lệ và trọng tâm công việc xác thực vẫn luôn giảm dần."

Sở Hướng Bân hơi dừng một lát, không biết nghĩ đến chuyện gì, anh ta cười khẩy, "Cái ông Kiều Jerry gì đó cũng đã chạy 22 tầng trong hai ngày, ba ngày trước có phàn nàn chuyện này, bây giờ cũng bỏ cuộc rồi."

"...."

Kiều Jerry là tổng giám đốc tài chính nhân viên trực thuộc Tần Lâu, giống như hai phó tổng khác, ông ta quản lý ba bộ phận chính –– lực lượng chính bên trong là quản lý tài chính và quản lý quỹ của công ty, về hai phương diện này làm việc kiếm cơm là OK nhất. Việc Tần Lâu cắt giảm tỷ lệ công việc trong lĩnh vực này, đối phương kêu khổ cũng là điều bình thường.

Ánh mắt Tống Thư khẽ chuyển, "Nhưng tôi không quá hiểu chỗ này, khi công ty đưa ra thị trường hoặc niêm yết của công ty gồm một số tổ dự án sáp nhập và tổ chức lớn mới là xu hướng chung của kinh doanh ngân hàng đầu tư trong nước. Tại sao quản lý điều hành cấp cao của Vio lại đi ngược như thế này?"

"Điểm này, không phải cô nên đi hỏi Tần tổng của cô sao?"

"...?"

"Sao vậy, cô không biết cái chủ trương này là sau khi hắn tiếp nhận công ty vào năm đó, liền ủng hộ và khăng khăng đề nghị, kiên trì thi hành à?"

Tống Thư sau một lúc lâu mới hồi phục tinh thần, lắc đầu: "Tôi chưa từng nghe Tần tổng nói về chuyện này."

Sở Hướng Bân nghĩ nghĩ, gật đầu, "Cũng đúng, chuyện này là điều cấm kỵ trong công ty, trên cơ bản không ai dám đề cập đến nó. Vạn nhất vì chuyện này mà trêu chọc đến Tần tổng tức giận, cuốn gói chạy lấy người là kết cục nhẹ nhất."

"Điều cấm kỵ?"

"Ừ."

Sở Hướng Bân quay đầu, anh liếc nhìn Tống Thư.

"Cô mới vừa về nước, lại mới vào công ty không bao lâu, chắc cô không biết nhiều về đời trước của công ty, đúng không?"

Ánh mắt Tống Thư lóe lên, cúi đầu.

"Ừm, tôi không hiểu biết nhiều lắm."

Sở Hướng Bân im lặng hai giây, "Năm đó, vụ án "Bạch Chúc", cô có nghe qua chưa?"

"––!"

Thân thể Tống Thư đóng băng.

Chương 44: Tiệc rượu (3)

Editor: ThenhBengg 

Tống Thư thất thần, rất nhanh đã điều chỉnh lại trạng thái bình thường.

Tóc mái của cô rũ xuống mắt, gật gật đầu: "Đã từng nghe nói. Số tiền phạm tội nghe nói rất lớn, bị liên lụy rất nhiều người, hình như là đại án tài chính kết án gần mười năm."

"A, đại án tài chính." Sở Hướng Bân cười trào phúng.

Tống Thư có chút ngoài ý muốn, "Hình như tổ trưởng Sở có ý kiến khác?"

"Số tiền phạm tội khổng lồ, mấy người đầu não của Tần thị suýt chút nữa ầm ĩ đến mức ân đoạn nghĩa tuyệt [1], danh dự Tần thị giảm mạnh——chỉ một án tử có thể làm đến trình độ như vậy, nếu nói nó là đại án tài chính, làm sao tôi lại đồng ý được?"

[1] 恩斷義絕 hết ơn dứt nghĩa.

"Sở tổ trưởng là..."

"Nếu cô là học tài pháp luật chuyên nghiệp cao, thì đối với trường hợp này chắc có nghiên cứu——kết quả án này chắc cô biết rồi chứ."

Tống Thư đảo mắt, tầm nhìn hạ thấp.

Giây lát sau, cô giương mắt, cười lạnh nhạt, "Tổng giám đốc Tần thị Bạch Chúc bị nghi ngờ có liên quan đến rửa tiền, dùng quyền lừa gạt, ở trong số hạng hình sự đã lên án, trước lúc mở phiên tòa sợ tội... tự sát. Bà ta trước khi chết có lưu lại đứa con gái tên là Bạch Thư thẳng thắn thành thật cũng tự giác gánh vác tội án, duy nhất chỉ có khoản tiền lớn kia không rõ đang ở chỗ nào, không thể tra ra. Vụ kiện bị treo, không giải quyết được gì."

"Ha ha ha..."

Sở Hướng Bân cười lớn như nghe được chuyện gì buồn cười lắm, lần đầu ở trước mặt Tống Thư cười rõ ràng như vậy.

Nhưng tiếng cười kia lại nghe ra điểm lạnh lẽo.

Tống Thư làm bộ như không có chuyện gì, "Tại sao tổ trưởng Sở lại cười?"

Sở Hướng Bân nói: "Tôi cười cái gì? Tôi cười vì cái gì cô cũng không biết? Số lượng tiền đó cũng không phải nhỏ, nếu thật sự qua tay Bạch Chúc kia, thì thế nào lại bốc hơi biến mất trên đời, mà không lưu lại một chút dấu vết?"

Tống Thư lộ ra biểu tình nghi hoặc.

Sở Hướng Bân lại nói: "Huống chi, Bạch Chúc là người nào? Năm đó bà ấy ở Tần Thị làm việc so với ai khác càng không phải dư dả sao? Tập đoàn Tần thị có cha chú lưu lại cho bà ấy 10 cổ phần, tiền lãi đơn giản cũng đủ cho bà ấy cơm áo không phải suy nghĩ gì, khi đó người cầm quyền là Tần lão tiên sinh còn có ý liên hôn, đem Tần thị phó thác cho bà ấy——chẳng lẽ bà ấy đụng phải tường hỏng đầu rồi nên mới đi làm loại chuyện không có lợi ích này?"

Sở Hướng Bân càng nói trong lòng càng xúc động phẫn nộ, đáy lòng Tống Thư ngày càng nghi hoặc.

Nếu năm đó Lữ Vân Khai thật là người vu oan chứng cứ cho Bạch Chúc, vậy thì người ông ta tin cậy sao lại có một phen lời nói oán giận như vậy? Bằng mặt không bằng lòng? Nhưng đồn đãi trong tập đoàn không hề có chuyện như vậy.

Lại nói, nếu Lữ Vân Khai không phải, tại sao Sở Hướng Bân lại mẫn cảm với án kiện này như vậy, thậm chí giống như là biết một chút nội tình?

Tống Thư suy nghĩ một lúc, vẫn là cố ý thả mồi nhử. Cô làm bộ vô tình mà làm bộ dáng tò mò, quay đầu nhìn về phía Sở Hướng Bân, "Ý tổ trưởng Sở là, án kiện này còn có ẩn tình khác?"

"...Không biết." Tươi cười trên mặt Sở Hướng Bân bị thu lại, "Không ai biết, cũng không dám biết."

Con ngươi Tống Thư đảo nhẹ.

Giây lát sau, cô mỉm cười khẽ, "Hóa ra trên đời này còn có chuyện tổ trưởng Sở không dám sao?"

Sở Hướng Bân lạnh lùng mà quét mắt liếc cô một cái, "Đừng có dùng phép khích tướng. Hôm nay tôi nói với cô đã nhiều lời lắm rồi——không phải cô cảm thấy kỳ quái vì sao Vio lại rời bỏ ngành sản xuất thị trường phát triển phương hướng mới sao? Vụ án Bạch Chúc chính là nguyên nhân."

Tống Thư ngẩn ra.

Sở Hướng Bân xoay đầu đi, "Không biết có phải Tần tổng sợ hay không, sau chuyện này, cái tên Bạch Chúc này trên dưới toàn bộ tập đoàn không ai dám nhắc đến——vụ kiện năm đó càng lúc càng trở nên cấm kỵ."

"..."

"Hơn nữa sau đó, mối liên hệ giữa án kiện và liên quan đến góp vốn, bao gồm tổ thâu trọng, quỹ quản lý hạng mục linh tinh, ở nơi đó của Tần tống đều đã chịu, xưa nay chưa từng bị chèn ép——tựa như Lữ tổng nói, trời cao sinh nhạy bén có số mẫn cảm cùng sức phán đoán giống như quỷ Tần Lâu còn thà rằng tự vứt bỏ chính mình ở tập đoàn thị trường tài chính, cắt đứt mọi quan hệ lời nói khả năng với Sáng Thần, cũng muốn ép Vio đi một bước lệch khỏi quỹ đạo ban đầu——"

Sở Hướng Bân nói xong, ánh mắt anh đảo qua hướng bên cạnh.

Sau đó anh đột nhiên sửng sốt.

"... Tại sao biểu tình của cô lại như vậy?"

Tống Thư bỗng dưng hoàn hồn, ngẩng đầu cười.

"Tổ trưởng Sở, tôi không có biểu tình gì hết."

Sở Hướng Bân nhíu mày, "Vừa mới nãy rõ ràng biểu tình của cô chính là——"

"?"

"...hmmm."

Sở Hướng Bân nâng mắt, quay mặt đi.

Nhìn cảnh vật ngoài cửa sổ bị xe chạy nhanh qua, anh không tự giác được mà nhíu chặt mi.

Là ảo giác sao?

Rõ ràng anh cảm thấy chính mình thấy được, mới vừa rồi quay đầu lại trong nháy mắt, dáng vẻ quê mùa bị kính đen che nửa khuôn mặt của người phụ nữ kia, bên trong tròng mắt màu trà rõ ràng hiện lên cảm xúc khổ sở.

Giống như là vũ bảo tích tụ, chỉ là ẩn nhẫn chưa từng biểu lộ.

——như vậy trong nháy mắt kia, Sở Hướng Bân cảm thấy giống như chính mình đột ngột hiểu ra Tần Lâu coi trọng nhân viên mới ở điểm nào.

Bất quá nếu là Tần Lâu, đại khái hắn sẽ nói ngươi hiểu rõ cái rắm.

Kẻ điên thích tiểu vỏ trai, chưa bao giờ chỉ là thích cô ở điểm nào.

Trong xe công ty cuối cùng cũng đưa Tống Thư và Sở Hương Bân về đến Q thị, một gian nhà ăn xa hoa.

Dưới cửa hiên nhà ăn, người phụ trách xí nghiệp mang gương mặt hiền lành tươi cười, thoạt nhìn đã chờ rất lâu.

Xuống xe trước, giống như Sở Hướng Bân mới nhớ tới cái gì, quay đầu nhìn về phía Tống Thư: "Tửu lượng cô thế nào?"

Tống Thư khựng người, khó có được mà ăn ngay nói thật: "Chưa từng uống qua."

"..." Tựa hồ Sở Hướng Bân bị nghẹn, không thể tin tưởng mà quét mắt nhìn cô một lần.

Hình như Tống Thư còn có thể đọc được ý nghĩ qua vẻ mặt của anh: "Thời buổi nào còn có loại người giống như cô ở trong tập đoàn chứ."

Sở Hướng Bân cuối cùng cũng không đem ý nghĩ của mình nói ra, anh chỉ nhăn lại mi, "Tại sao cô không nói sớm."

"Tổ trưởng Sở, chúng ta chỉ là tới nghe ngóng, người môi giới cơ cấu cũng ở đây, hẳn là sẽ không..."

"Cô cho rằng bàn tiệc văn hóa quốc hội là nói giỡn?"

Tống Thư trầm mặc.

Sở Hướng Bân lãnh đạm nhìn cô một cái," Chưa uống thì bây giờ uống thử xem. Dù sao sau này cô cũng còn ở tiểu tổ trong tập đoàn, đụng đến loại chuyện này đều sẽ phải uống thôi."

Tống Thư bất đắc dĩ. "Vio có nữ nhân viên đi chuốc rượu văn hóa truyền thống?"

"Làm sao, cô cảm thấy bản thân bị chức trường kỳ thị giới tính? Kế tiếp cô chuẩn bị cho tôi một chút pháp phản điều lệ linh tinh của tập đoàn?"

"..." Tống Thư không nghĩ đến phản ứng của mình sẽ chọc giận long bá vương, cô lộ ra biểu tình dịu dàng cười, "Đương nhiên không phải, tôi sẽ tận lực mà làm."

Sở Hướng Bân liếc cô một cái, xoay người xuống xe.

Hai bên gặp mặt, tự nhiên sẽ không tránh được một bộ dài dòng thong thả nói nhảm khách sáo hàn huyên, rõ ràng không ai quen biết, lại cố tình làm bộ dáng bạn tốt với nhau.

Nhìn vị kia chỉ thiếu lôi kéo tổ trưởng Sở đi kết bái anh em người phụ trách trong xí nghiệp, trong lòng Tống Thư âm thầm thở dài.

Vốn dĩ cho rằng mấy năm gần đây loại này mới phát hạng mục xí nghiệp, người phụ trách sẽ tuổi trẻ chút, làm kỹ thục, cũng liền cho rằng sẽ thuần túy một ít. Hiện tại xem ra vẫn là do cô quá chắc chắn—sẽ lôi kéo góp vốn từ tiệc rượu đi lên tập đoàn, chung quy đều là mấy lão bánh quẩy xí nghiệp.

Sự thật chứng minh lời Tống Thư phỏng đoán.Tình huống lịch sử duyên dáng cùng với các cổ đông giới thiệu xong, một vòng kính rượu đi lên, trọng đại chuyện biến động, trọng đại chuyện tình huống hiểu biết thế nào, lại một vòng rượu đi lên, công ty tổ chức kết cấu cùng chế độ chương trình loát biến, vẫn là một vòng rượu...

Lời nói ở rượu, tất cả tại rượu.

Thẳng đến lúc xí nghiệp tam thiết nói đến vấn đề mẫn cảm, người phụ trách vội vàng tìm thời cơ nói lý do muốn đi toilet.

Tống Thư uống đến sắc mặt đỏ bừng, thấy bàn tiệc chỗ mình chỉ còn bản thân và Sở Hướng Bân, cô chịu đựng đẩy kính hạ giọng hỏi: "Tổ trưởng Sở, đêm nay còn bao lâu nữa?"

Sở Hướng Bân liếc mắt qua nhìn cô: "Mới thế này đã không chịu được?"

"..."

Tống Thư không quan tâm tính nết gì nữa, lúc này bị cồn kích thích đến độ xúc động muốn xách chai lên đập ngã người này.

May mà lí trí cô còn khỏe mạnh, nhẫn nhịn, nửa vui đùa nửa bất đắc dĩ nói: "Hóa ra làm mới phát kỹ thuật công ty cũng như vậy."

"Cô đừng đem bọn họ so sánh với những sinh viên mới ra trường, kỹ thuật chân chính bọn họ sẽ không đưa rượu lên trên bàn đâu." Sở Hướng Bân liếc mắt cô, khó có được lương tâm chột dạ, sau đó anh dời tầm mắt, "Hơn nữa bọn họ ít nhất đều đã trải qua quá trình chém giết nhau rồi, cũng sẽ phái ra những người phụ trách chuyên môn láu cá thật sự——hôm nay tôi thấy, sẽ không có vấn đề, về sau gặp lại tình huống này, nếu lỡ rót rượu nhiều, quy tắc chi tiết cái gì cũng đừng đễ bị dụ dỗ, cô cũng đừng trách tôi không dạy cho cô."

"..."

Lần đầu Tống Thư nghe Sở Hướng Bân chỉ điểm cho mình, trong lòng lúc này càng thêm phập phồng.

Tuy rằng tính cách long bá vương có chút táo bạo tùy thời tùy chỗ sẽ phát hỏa, nhưng ở chỗ dìu dắt hậu bối cũng không cố tình giữ lại gì cho mình.

Cuối cùng còn có chút tính người a...

Tóng Thư còn chưa kịp nghĩ nhiều, bởi vì người phụ trách xí nghiệp đã tươi cười đầy mặt mà trở lại.

Nhìn gương mặt kia, Tống Thư lập tức cảm thấy dạ dày run rẩy.

Sở Hướng Bân cùng đối tác xí nghiệp nhiễu loạn một thời gian, trải qua vô số vấn đề, rốt cuộc cũng vòng đến cạnh tranh.

"Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đông đảo, nhưng được giải nhất, hẳn vẫn là khoa học kỹ thuật công ty Tiêu Khải." Vị người phụ trách quay đầu nhìn về phía Sở Hướng Bân, "Sở tổng, tôi nhớ rõ người sáng lập, hình như là từ Tần thị năm đó đi ra."

Âm thanh ly tách chạm vào nhau dừng lại.

Tống Thư buông xuống mắt, vẻ mặt không gợn sóng.

Đặng Tiêu Khải, tổng giám đốc đời trước của tập đoàn Tần thị của Bạch Chúc. Sau khi Tần thị gặp khó khăn, cũng là ông ta nhanh nhất trực tiếp chuyển nhượng cổ phần, rời đi công ty khác.

Nhưng thị trường tập đoàn rộn ràng nhốn nháo toàn vì hướng tới lợi ích, chuyện này cũng không có gì đáng trách, càng đừng nói ông ta bởi vì có mang một chút lòng phẫn uất cùng bất mãn với Tần Lương.

Tống Thư biết, tự nhiên Sở Hướng Bân cũng không có khả năng không nghe đến.

Vẻ mặt anh không thấy biến hóa, "Cái tên đó có chút quen thuộc, hình như đúng là nhân viên lúc trước ở Tần thị, bất quá hiện giờ Tần thị không còn nữa, Vio đã sớm là thiên hạ của Tần tổng Tần Lâu——còn những cái nợ cũ đó đã không còn ý nghĩa."

"Sở tổng nói đúng."

"Chúng ta tiếp tục tâm sự tình huống đồng nghiệp cạnh tranh?"

"Không thành vấn đề..."

Buổi tối 11 giờ, dưới lầu nhà ăn.

Sở Hướng Bân không kiên nhẫn nhìn về phía đồng hồ, không nhịn được mở miệng hỏi: "Sao hậu cần còn chưa tới?"

Tài xế cười khổ, "Bộ trưởng Sở, đã là thời gian này rồi, bộ nhân sự có thể liên hệ được đã không tồi."

"..."

"Nếu ngài thật sự không chờ được, chúng ta trực tiếp đem Tần tiểu thư về nhà cô ấy là được rồi."

Sở Hướng Bân cười lạnh, "Đêm khuya tĩnh lặng, trai đơn gái chiếc, đưa cô ấy trở về, anh nghĩ ngày mai tôi có bị Tần tổng cho cuốn gói?"

Tài xế vui vẻ, "Không đến mức đó chứ."

"Không đến mức?"

Sở Hướng Bân nhớ tới buổi tối ngay cửa phòng họp ngày hôm qua, Tần Lâu nhìn về phía mình vài lần, ánh mắt gần như lạnh lẽo dữ tợn.

Anh cười nhạo một tiếng, bỏ qua tầm mắt bên kia.

"Lữ tổng nói không sai, vị Tần tổng này của chúng ta, tuổi còn trẻ, nhưng thật có thể dọa người hơn so với đám lão bánh quẩy kia nhiều."

Tài xế không dám nói tiếp câu này.Lại qua hai ba phút, tài xế ngẩng đầu thấy cách đó không xa có ánh đèn chiếu đến, ánh mắt anh ta sáng lên.

"Bộ trưởng Sở, nhân viên tập đoàn mang xe đến rồi."

Sở Hướng Bân hơi do dự nói, "Anh đi tiếp đón, tôi đem "con ma men" này đánh thức."

"Được."

Tài xế xuống xe, Sở Hướng Bân kéo ra cửa sau xe, anh hạ eo, nhíu mày nhìn về cái áo khoác tây trang to đùng đằng sau có cô gái đang say giấc ngủ ngon.

"Tần Tình."

"..."

"Tần Tình?"

"..."

"Tần Tình!"

"..."

Đến cuối cùng cũng có tiếng đáp lại, cô gái ngủ say bên trong rốt cuộc phát hiện có gì đó không đúng chậm rãi giật giật.

Sở Hướng Bân vừa mới chuẩn bị không ngừng cố gắng đem người kéo lên, liền nghe được giọng nữ bên cạnh đầy mỉa mai: "Anh muốn gọi cho toàn bộ bãi đỗ xe đều nghe thấy?"

"..." Sở Hướng Bân nhíu mày quay đầu lại, hai giây sau anh nhìn thấy phía trước người bên cạnh tài xế, "Kêu anh gọi nữ hậu cần của bộ nhân sự, sao anh đem gọi cho bộ trưởng bọn họ làm gì?"

Tài xế xấu hổ giải thích, "Tôi cũng không biết người tới là bộ trưởng Loan."

"Lúc nãy không có ai." Loan Xảo Khuynh tức giận mắt muốn trợn trắng, "Anh thật sự nghĩ hậu cần của bộ nhân sự đều rảnh rỗi sao, một ngày 24 giờ ngồi chờ lệnh?"

"Cô biết người nằm bên trong là ai không?"

"Vô nghĩa. Hiện tại trong tập đoàn còn có ai không biết cô ta?"

Loan Xảo Khuynh cùng với Sở Hướng Bân tính tình không hợp không phải là chuyện một hai ngày, lúc này ở công ty không có người nào không nhận thức được, sẽ không để hai người này gặp mặt.

Sở Hướng Bân cười nhạo, "Cũng đúng, rốt cuộc hai người các người đều ôm chung một cái đùi."

Loan Xảo Khuynh lập tức lộ ra chán ghét, "Tôi với cô ta không giống nhau."

"Ồ, nếu đơn thuần nói đến năng lực làm việc, cô ấy quả thật rất cường đại khống giống cái đơn vị liên quan nào đó——điểm này hai người xác thật không giống nhau."

"..." Loan Xảo Khuynh thiếu chút nữa cắn người. "Rốt cuộc các người gọi tôi đến làm gì, cùng anh nói chuyện phiếm à?"

Sở Hướng Bân không xác định hỏi, "Cô có thể chở người?"

"Tại sao lại không thể?"

"..."

Sở Hướng Bân liếc nhìn bên trong xe một cái.

Trên dưới toàn tập đoàn có ai không biết nhân viên mới bộ tuân thủ pháp lý "Tần Tình" cùng với bộ trưởng bộ nhân sự Loan Xảo Khuynh cực kỳ bất hòa, tự nhiên anh cũng sẽ nghe nói qua mấy lời đồn đãi vớ vẩn đó.

Sở Hướng Bân không yên tâm mà quay đầu lại, "Cô sẽ không chạy trên đường rồi ném cô ấy vào vùng dã ngoại hoang du chứ?"

Loan Xảo Khuynh: "..."

Loan Xảo Khuynh nghiến răng, "Nếu không tự anh đưa đi?"

Sở Hướng Bân cân nhắc qua ba giây, liền nhanh chóng đem cửa kéo ra lớn nhất có thể——

"Mời."

"..."

Loan Xảo Khuynh nhíu mày tiến lên.

Loan Xảo Khuynh cong lưng, đem cô gái nửa ngủ nửa tỉnh nâng dậy, sau đó ghét bỏ mà kéo ra xe.

Một bên kéo cô môt bên khắc nghiệt nói Sở Hướng Bân.

"Mặc kệ cô ta dùng quan hệ thế nào để tiến vào, nhưng đem đồng nghiệp nữ tiểu tổ rót thành như vậy, bản thân lại một chút việc cũng không sao——bộ trưởng Sở, anh thật khiến tôi mở rộng tầm mắt."

Mặt Sở Hướng Bân tối sầm.

"Này mẹ nó, tôi không liên quan gì hết, là do tửu lượng của cô ta kém muốn chết. So với cô ta tôi còn uống nhiều hơn kìa."

"Có quỷ mới tin anh."

"...Tin hay không tin thì tùy cô!"

"Cũng không tin."

Sở Hướng Bân thiếu chút nữa tức đến sốc hông, ghét bỏ mà xua tay, "Đi đi đi, chạy nhanh đi!"

"..."

Loan xảo Khuynh thật vất vả, nhờ có sự trợ giúp của Sở Hướng Bân và tài xế, cuối cùng cũng đem được người nhét vào ghế sau của mình.

Chờ xác nhận đối phương không có chuyện gì, Loan Xảo Khuynh mới cau mày, nhìn người phụ nữ nằm nghiêng đánh giá một phen.

Bởi vì sợ trạng thái say rượu tự mình lăn té bị thương đôi mắt, nên Loan Xảo Khuynh giúp cô tháo mắt kính ra. Tóc dài người phụ nữ chôn ở trước người, đầu tóc mèm mại lộ ra gương mặt tinh xảo xinh đẹp.

Cơ hồ không có hóa trang cái gì, mặt mày mũi môi giống nhau xinh đẹp không chút tì vết.

Nếu năm đó chị gái còn sống, đến bây giờ, đại khái cũng không khác gì bộ dáng này đi.

Bởi vì chưa từng thấy cô hai mươi mấy tuổi, cho nên càng nhìn càng thấy người này giống... Cũng khó trách Tần Lâu như vậy lại thua trên người cô.

Loan Xảo Khuynh buông tiếng thở dài, cong lưng đem thảm mỏng đắp trên người cô gái.

Động tác hơi mạnh chút, khiến cho người đang nửa hôn mê mở nhẹ mắt.

Loang Xảo Khuynh đột nhiên dừng lại, xụ mặt, "Tôi là bởi vì cô lớn lên giống chị gái tôi mới nhịn không được——"

"Xảo Xảo..."

"——!"

Tay Loan Xảo Khuynh đột nhiên dừng giữa không trung.

- --

Bèngg: tối rồi mà Sở Hướng Bân với Loan Xảo Khuynh còn tấu hài =)) Anh Bân rất thức thời +10 điểm đầu óc =)))

Chương 45-1: Nghi ngờ (1)

Edit: Văn Văn.

Loan Xảo Khuynh kinh hoảng tột độ, đột nhiên ngồi dậy, cái gáy hung hăng đập mạnh vào đỉnh đầu xe, cô che đầu đau đớn và rời khỏi.

Không biết có phải đập mạnh quá hay do câu nói đó gọi cô đến bị mù luôn không, bây giờ Loan Xảo Khuynh chỉ cảm thấy đầu óc của mình đang vang ong ong không ngừng, như thể có hàng trăm con ong bay xung quanh cô vậy. Cô đưa tay ra và véo vào mu bàn tay.

Đau, không phải là mơ.

Người uống say là người nằm bên trong chứ không phải cô, vì vậy đó không phải là ảo giác hoặc xuất hiện ảo giác.

Điều đó có nghĩa là, người bên trong trông giống Tống Thư thực sự đã gọi cô là "Xảo Xảo".

Loan Xảo Khuynh nuốt nước bọt. Có một ý tưởng không thể tin được xẹt qua trong đầu cô lúc này–– rõ ràng lý trí nói với mình rằng điều đó là không thể, nhưng cái ý tưởng đó lại không thể bị xua tan, cứ bắt đầu lơ lửng trong đầu cô.

Tần Tình, cô ấy...

Loan Xảo Khuynh chậm rãi bước tới, cúi đầu xuống một lần nữa, cô nghĩ mình có thể làm gì đó trong khi người phụ nữ trước mặt vẫn còn say, chẳng sợ điều này chỉ khiến cô tỉnh táo mà phản ứng lại chính mình vừa mới có ý tưởng thực nực cười kia.

Đáng tiếc, tay Loan Xảo Khuynh vừa mới vươn ra đã đột nhiên bị một bàn tay khác vươn ra bên cạnh cô chắn lại.

Loan Xảo Khuynh bực mình, ão não quay đầu, "Ai––" Phát ra một tiếng đã nghẹn trong cổ họng, "....Anh?"

Tần Lâu đứng bên cạnh xe cô, hơi thở có chút dồn dập, phần thân trên chỉ mặc có một chiếc áo sơ mi mỏng, ngực phập phồng theo hô hấp.

Hắn cau mày, bình ổn hơi thở mới nhìn vào trong xe.

"Tần Tình ở bên trong?"

Biểu cảm Loan Xảo Khuynh phức tạp: "Đúng vậy, nhưng––"

Cô còn chưa nói xong, Tần Lâu đã kéo cô sang một bên trước, chính mình thì khom người đem cô gái vì rượu mà ngủ say không biết trời trăng mây gió gì ôm ra.

Người bị ôm ra vẫn ngủ yên yên tĩnh tĩnh, không một xíu giãy giụa, chỉ dựa vào trong lòng ngực Tần Lâu một cách dịu dàng, ngoan ngoãn mà ngủ tiếp. Từ mái tóc dài mềm mại trượt xuống lộ ra một khuôn mặt nhỏ nhắn, hàng mi đang nhẹ nhàng tựa vào mí mắt, lặng lẽ và xinh đẹp.

So với những gì cô thường thấy trong công ty với nụ cười dịu dàng thường treo trên mặt luôn khiến Loan Xảo Khuynh có cảm giác người phụ nữ này giả tạo như đang khoác chiếc mặt nạ, "Tần Tình" giờ phút này khiến cho Loan Xảo Khuynh lại cảm thấy rất quen thuộc.

Hồi phục tinh thần, Loan Xảo Khuynh dùng sức lắc bay đầu––

Mình chắc chắn là điên rồi! Lúc trước mình đã tận mắt chứng kiến Tống Thư tháo máy thở xuống, đứng chết trân tại chỗ nghe bác sĩ đọc thời gian tử vong, thậm chí còn nhìn người đó bị đưa vào nhà hỏa táng...

Sao Tần Tình có thể là người đó!?

Khi Tần Lâu đứng dậy trong lúc ôm Tống Thư, đầu tiên lọt vào mắt là vẻ mặt Loan Xảo Khuynh đang nghi ngờ cuộc sống, biểu cảm mờ mịt, vô thố.

Nếu trong lòng Loan Xảo Khuynh có bất kỳ cảm xúc hay suy nghĩ nào thì chỉ toàn biết viết chúng lên mặt, muốn giấu cũng không được.

Tần Lâu nhíu mày, trong lòng ẩn ẩn có tí bất an nhìn người đang ngủ say trong lòng ngực: Lần đầu tiên tiểu vỏ trai uống say, sẽ không có thói quen nói mớ đi?

"...Tôi sẽ đưa cô ấy về, cô quay về trước đi." Tần Lâu nghĩ nghĩ quyết định tạm gác lại chuyện này, chờ mai Tống Thư tỉnh thì nói, hắn bế Tống Thư chuẩn bị chạy lấy người.

Loan Xảo Khuynh nghiêng đầu, há mồm: "Em và anh cùng nhau––"

"Cùng nhau cái gì."

Tần Lâu dừng bước chân, mắt tối tăm quay đầu lại nhìn cô.

Loan Xảo Khuynh nghẹn một hồi.

Ôm một người, còn là một cô gái chỉ dưới 50kg, nói thế nào cũng không cần cả cô và Tần Lâu hai người cùng ôm đi–– không có lý do để theo sau rồi.

Tận dụng thời gian này, Tần Lâu đã nhíu mày và bước đi.

Chỉ còn âm cuối lưu lại phía sau, "Cô thông báo cho Sở Hướng Bân, kêu anh ta đến văn phòng của tôi một chuyến vào sáng mai!"

"....Ừm."

Nghe ra trong giọng nói Tần Lâu đã ẩn ẩn mưa gió sắp tới, Loan Xảo Khuynh không dám phản bác. Ngoài ra, chuyện xảy ra tối nay quả thật làm cô hoang mang–– nhìn thân ảnh hai người kia đã đi xa, Loan Xảo Khuynh đứng tại chỗ một lúc lâu, cuối cùng cô vẫn cau mày và quay vào xe.

Ngồi xong tư thế, Loan Xảo Khuynh không vội vã khởi động xe, mà ngồi trên ghế suy ngẫm khá lâu, ma xui quỷ khiến lấy điện thoại di động ra và bấm số.

Vài chục giây sau, phía bên kia được kết nối, "Bộ trưởng Loan?"

"Tôi cho anh tra người tới đâu rồi?"

"Cái này vẫn đang được điều tra, hơi khó khăn chút, bởi vì Tần Tình này từ nhỏ lớn lên ở nước ngoài, có thể tra được hình ảnh thời thơ ấu của cô ấy phi thường mơ hồ, rất khó để so sánh liệu đã có phẩu thuật thẩm mỹ chưa..."

"Vậy tra một thời điểm cụ thể đi, cho tôi biết khi đó cô ấy ở quốc gia, thành phố và những gì cô ấy đang làm trong thời điểm đó."

"Hả? Bộ trưởng Loan muốn tra thời điểm cụ thể nào?"

"..." Loan Xảo Khuynh nhắm chặt mắt, trên mặt lộ ra một chút đau đớn không thể chịu nổi: "Tháng 8, năm 2010. Tôi muốn biết thời điểm đó cô ấy đang ở đâu và làm những gì."

"Ok. Tôi nhanh chóng đi tra."

"Ừ, tôi chờ tin tức của anh."

Sau khi cúp điện thoại, Loan Xảo Khuynh xoa xoa mặt, "Đừng nghĩ nhiều nữa."

Cô thấp giọng tự nhủ với chính mình, liền khởi động xe với vành mắt đỏ, lái ra ngoài.

Cùng lúc đó.

Phía bên kia của bãi đậu xe.

Tần Lâu đem Tống Thư ôm vào ghế lái phụ, sau đó điều chỉnh độ cong nơi lưng ghế cho cô và thắt dây an toàn.

Một chuỗi động tác thực hiện xong, Tần Lâu hơi dừng lại, lấy tay chống vào lưng ghế da, người phủ xuống trong giấc ngủ yên tĩnh của Tống Thư.

Hắn khẽ hạ mắt xuống và hỏi với giọng thấp: "Em có phải đang gặp rắc rối không, tiểu vỏ trai."

"..." Đương nhiên người ngủ say không thể trả lời hắn ta.

Tần Lâu cau mày suy tư hồi lâu, mày nới lỏng ra chút, "Chẳng qua từ nhỏ em ấy đã có cái đầu không được thông minh cho lắm, hẳn là lừa khá dễ. Cứ cho rằng nói sai, nói lỡ miệng gì đó, luôn có thể tìm đại một cái cớ để ôm mông chạy lấy người?"

Nghĩ xong, Tần Lâu chuẩn bị đứng dậy, chỉ là tầm mắt lơ đãng nhìn xuống thì dừng lại trên đôi môi đỏ của Tống Thư. Thân ảnh hắn cứng đờ.

Sau vài giây ẩn nhẫn, Tần Lâu vẫn không thể kiềm chế được, hai tay hắn chậm rãi nắm chặt lấy ghế, phần thân trên của hắn cũng khom xuống theo.

Trong khi đến gần cô, hắn tự bù lại bằng giọng khàn khàn: "Anh hôn em một chút, không làm gì khác."

"...."

Thời gian "một chút" này có hơi lâu, cho đến khi Tống Thư trong giấc ngủ sâu nhăn lại đôi lông mày mềm mại, không vui mà đẩy người, Tần Lâu cuối cùng cũng rút lui một cách miễn cưỡng.

Hắn quay về ghế lái, một bên khởi động xe, một bên mắt âm trầm, dám đem tiểu vỏ trai của hắn chuốc say thành dạng này, bị hắn ăn đậu hũ đều không chịu tỉnh...Sở Hướng Bân chờ chết vào ngày mai đi.

––Tần tổng được ăn đậu hũ lại còn khoe mẽ, dục cầu bất mãn [1] lái xe rời đi.

[1] Dục cầu bất mãn: theo nghĩa đen tức là muốn mà không được thỏa mãn, nghĩa bóng ám chỉ tình dục không được thỏa mãn.

*

Tần Lâu vẫn luôn biết rõ ràng địa chỉ nhà của Tống Thư, thậm chí hắn còn biết đó là nơi ở mà Dư Khởi Sanh sắp xếp cho cô–– đây cũng là điều khiến Tần Lâu khó chịu nhất.

Vì vậy, Tần Lâu nhiều lần quấn lấy Tống Thư muốn cô dọn đến tầng 23 để sống chung với hắn.

Đương nhiên đáp án của Tống Thư là cự tuyệt.

Tần Lâu biết rằng cô có rất nhiều mối băn khoăn, sau khi xảy ra vụ án của Bạch Chúc, cô ấy không thể hoàn toàn làm bất cứ điều gì mà cô ấy muốn, nên tại chuyện này, hắn cũng không muốn làm Tống Thư khó xử.

Ngay cả căn hộ nơi Tống Thư sống cũng là lần đầu tiên Tần Lâu đến.

Căn hộ này là căn hộ cao cấp tốt nhất ở góc quận 1 của thành phố Q, trang hoàng cũng rất sang trọng. Bước vào ngôi nhà là sàn phẳng lớn, nhỏ hơn một chút so với nơi ở của Tần Lâu trên tầng 23.

Ngoài các cây cột chịu lực, bên trong không có vách ngăn được sửa chữa, mà là lấy giá sách hoặc kệ trưng bày được sử dụng làm không gian ngăn cách.

Sau khi vào cửa, Tần Lâu ôm Tống Thư, đem người đặt xuống chiếc ghế đẩu thấp ở lối vào.

Hắn tự ngồi xổm xuống, giúp cô cởi giày và thay dép.

Sau đó, Tần Lâu một lần nữa bế Tống Thư lên, đưa đến ghế sofa gần lối vào trong sàn phẳng.

Đã bị lăn lộn một lúc trên xe, xuống xe thì ôm tới ôm lui, đi lên đi xuống, dù cho cơn say và cơn buồn ngủ sâu đến mấy cũng tan biến hơn nửa phần.

Không biết qua bao lâu, chờ Tống Thư ngả người vào góc ghế sofa và từ từ tỉnh dậy sau một giấc ngủ sâu, cô cảm thấy đầu choáng váng, không biết thân đang ở nơi nào, đang định di chuyển chân, cô liền cảm thấy không thể di chuyển được.

Tống Thư cúi đầu––

Dưới ánh đèn sàn chiếu sáng bên cạnh ghế sofa, một người đàn ông mặc tây trang, áo sơ mi và quần dài ngồi trên thảm dưới ghế sofa, nửa ôm nửa gối lấy chân cô, ngủ thiếp đi rồi.

Động tác tỉnh dậy của Tống Thư cũng đem Tần Lâu đánh thức, người này cúi đầu, người kia ngẩng đầu, hai người nhìn nhau vài giây, mới gian nan tìm về thần trí.

Tống Thư nhìn xung quanh, "Tại sao em và anh lại...ở đây? Em nhớ rõ... Chiều nay không phải anh nói muốn đi thành phố C công tác sao?"

"Anh trở về gấp từ thành phố C vào ban đêm, vừa xuống máy bay đã nghe nói Sở Hướng Bân dẫn em đi tiệc rượu." Tần Lâu mở miệng, giọng hắn lười biếng và khàn khàn, hắn đưa tay ra và nới lỏng chiếc cà vạt trước ngực, lông mày nhíu lại lộ ra điểm giận dữ, "Anh thật vất vả mới đuổi tới, kém tí nữa là đứt hơi tại chỗ."

Tống Thư cố gắng bắt đầu vật lộn với ý thức sau khi say xỉn của mình, "Tổ trưởng Sở đã quay trở về chưa?"

"Rồi." Tần Lâu đứng dậy, nhớ ra thứ gì đó ở giữa, bình tĩnh nói: "Đừng nhắc đến anh ta."

Tống Thư xoa xoa cái trán, "Anh ta không–– ô––"

Tống Thư bị người đàn ông vừa đứng dậy đè xuống sô pha, dùng sức hôn mạnh một lúc mới chịu thả ra. Tần Lâu dựa vào cổ cô, buồn bã nói: "Về sau không cho phép em đi ra ngoài uống rượu cùng với những thằng đàn ông khác một mình–– rõ ràng sẽ không uống, lại say đến nỗi bị đám đàn ông khác lợi dụng thì biết làm sao? Em có muốn bị anh làm thành rượu ủ vỏ trai không?"
Tống Thư bị mấy từ "rượu ủ vỏ trai" nghẹn không biết nói gì.

Có lẽ do rượu quấy phá, nó luôn khiến con người khó kiểm soát cảm xúc. Sau vài giây, cô giơ tay khẽ che mắt, nhẹ giọng nở nụ cười.

"...Có gì cười?" Tần Lâu ngẩng đầu lên và thấy cô gái cong khóe môi đỏ của mình, khuôn mặt cười đến phiếm hồng.

Cảm xúc trong đôi mắt đen nhánh của hắn cứ chìm chìm nổi nổi, cuối cùng vẫn khó có thể áp xuống, Tần Lâu thò đầu lại gần cắn nhẹ vào khóe môi Tống Thư.

Làm xong, hắn nâng đầu lên, nhíu mày khó chịu vì cả đêm chịu đựng một bụng đầy ghen ghét, "Không cho cười, tiểu vỏ trai."

Tống Thư chậm rãi ngừng lại, nhưng vẫn che mắt, không chịu buông tay, "Vậy anh đừng có kêu em thế nữa."

Tần Lâu nhăn mi: "Tại sao?"

"Nếu anh còn tiếp tục gọi em giống vầy, em thật sự cho rằng chính mình là loại sinh vật vỏ trai gì đó..." Tống Thư để tay xuống, cô đứng dậy kéo ngăn tủ bằng đá cẩm thạch trước ghế sofa ra, từ bên trong lấy ra một chiếc hộp.

Sau đó, cô mở hộp, bên trong lộ ra rất nhiều chuỗi vòng tay vỏ sò nhỏ theo nhiều kiểu khác nhau.

Tống Thư hơi ngước mặt lên, trên má ửng hồng vì rượu, cô đem chiếc hộp đưa cho Tần Lâu đang sửng sốt.

"Anh xem, mỗi lần em đi đến một thành phố nào trước đây, cứ thấy loại vòng tay kiểu này...luôn nhịn không được mà mua mất...."

Tần Lâu ngơ ngác tiếp nhận.

Tay cầm chiếc hộp trong mấy chục giây, hắn khẽ cúi đầu, nở nụ cười ấm áp, "Thật ra em vẫn chưa có tỉnh rượu đâu, đúng không, tiểu vỏ trai?"

Bằng không, cô ấy đã luôn che giấu rất tốt, như thể cô ấy luôn nghĩ rằng hắn ta đã không bị tổn thương quá nhiều trong những năm này, làm sao có thể cho hắn thấy một vật giống vầy.

Cô gái của hắn thật đáng yêu quá đi, lúc say cũng như thức.

"...Nói bậy."

Tống Thư nhẹ nhàng phản bác hắn, rồi cô cúi đầu xuống, với lấy những chiếc vòng tay vỏ sò nhỏ nằm trong hộp.

Tống Thư chơi trong chốc lát, nở nụ cười, ngước mặt lên, chờ mong hỏi: "Đẹp không anh?"

Nói còn chưa dứt câu, đã bị người đàn ông đặt nụ hôn nhẹ ở khóe môi nữa rồi.

"Chúng nó không đẹp bằng em."

"....Thật không?" Tống Thư nhăn mi nghiêm túc. Sau khi hỏi xong, cô ấy ôm lấy cái hộp và nghiên cứu cẩn thận, "Nhưng em nghĩ chúng nó trông đẹp hơn cơ."

"Không đẹp bằng em."

Tống Thư nghiêm túc suy nghĩ: "Vỏ trai là em đây có màu gì nhỉ?"

Tần Lâu ngẩn ra.

Tống Thư buồn rầu nói: "Em không thể nhìn tới vỏ trai của mình."

(Chị đang xem ai xinh đẹp bằng cách là so màu trên mấy miếng vỏ sò á=))))

Tần Lâu rốt cuộc nhịn không được, thấp giọng cười ha ha.

Tống Thư bực mình: "Anh cười cái gì? Màu vỏ trai của em không lẽ xấu thật sao?"

"Anh muốn cho em uống rượu mỗi ngày." Ánh mắt Tần Lâu cưng chiều nhìn xuống Tống Thư, kéo dáng người nhỏ nhắn ôm vào trong lòng ngực. "Màu vỏ trai của em là xinh đẹp nhất."

Mắt Tống Thư sáng rực lên, nhưng vẫn còn muốn nỗ lực xụ mặt, làm bộ không để ý hỏi.

"Là...là màu gì?"

Tần Lâu hạ mắt xuống, nhìn cô vài giây, khóe môi hắn nhếch lên, "Màu cam nhạt."

Tống Thư ngốc hai giây: "Màu cam nhạt?"

"Ừm, còn thông qua một chút màu cam nhạt của ngọc trai."

"...."

Tần Lâu cúi đầu, nhắm mắt lại, hôn nhẹ lên mái tóc cô.

"Có một cô bé hay ngồi bên trong vỏ trai, mặc váy trắng, trong tay luôn cầm một khối Rubik lập phương... Mỗi lần nằm mộng, anh đều thấy cô bé đó, cô bé trốn bên trong vỏ trai không chịu ra gặp anh, cũng không chịu thấy anh, mặc kệ anh dùng cách gì gọi cô bé ra đều vô dụng, cô bé luôn lờ anh đi, không đếm xỉa tới anh....Anh đã đợi cô bé ấy rất nhiều năm, tiểu vỏ trai, cuối cùng cô bé ấy cũng chịu ra gặp anh rồi."

Tống Thư ngẩn ra.

Cô cảm giác được một thứ gì đó lạnh lạnh ướt ướt rơi xuống mái tóc dài của mình bên tai, giọng nói dễ nghe kia cũng trở nên khàn khàn.

Cô vươn tay ra chậm rãi ôm chầm lấy hắn.

Yên tĩnh một lúc, cô gái có lòng tốt hỏi nhỏ: "Em đây giúp anh một tay đem vỏ trai đó mở ra một tẹo, để cho anh vào ha?"

Tần Lâu hơi dừng lại.

Giây lát sau, đôi mắt hắn đỏ hoe đi hôn khóe môi đỏ của cô gái, như khóc như cười, "Tốt...Đây là em chủ động hứa với anh, không được phép đổi ý."

Cô gái lắc lắc đầu, siết chặt tay hắn, "Em sẽ không đổi ý. Về sau, vỏ trai của em cũng sẽ là của anh."

Tần Lâu cười chua xót: "Được."

*

Văn: Anh ít lên sàn nhưng mỗi lần lên là một thúng cẩu lương tống vô mặt bọn FA 🙂

Xin lỗi mn nhé, hõm tui đây đột nhiên phát bệnh lười nên k up chương, nay đọc 2c liền luôn xem như tạ tội.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau