DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 41 - Chương 45

Chương 36: Điều tra (2)

Editor:

Tần Lâu cầm lấy phần văn kiện chứa ảnh trên bàn lên, hắn cau mày, một lần rồi một lần lật qua lật lại xấp ảnh, rốt cuộc nhìn thấy trong hình ảnh có một bóng hình quen thuộc, cũng chứng thực được ký ức của mình—

Cha của Dư Khởi Sanh, tên hiện tại là Dư Vân Đào, người đàn ông này chính là luật sư biện hộ cho vụ án EAG năm đó của Bạch Chúc, Kiều Thiên Ba.

Mà người đàn ông này, cũng giống như vậy, sau khi vụ kiện kết thúc, biến mất không một dấu vết.

Chớp mắt một cái chín năm, con trai ông ta lại biến thành vị hôn phu của Tống Thư. Hơn nữa nhớ đến lúc trước Dư Khởi Sanh ở tập đoàn Vio có nói qua, "Hôn ước là do cha mẹ tự mình gặp nhau nói chuyện."...Quan hệ của Dư Vân Đào và Tống Thư đến nay rõ ràng chỉ ở mức công việc.

Không có khả năng Tống Thư lại không nhận ra luật sư biện hộ của mẹ mình.

Vậy suy ra có thể là, năm đó Tống Thư giả chết, Dư Vân Đào đã giúp khiến cô cảm kích hoàn toàn.

Mà lúc đó Tống Thư chỉ có mười bảy, mười tám tuổi, có thể giả chết thành công như vậy, chắc hẳn chính là Dư Vân Đào trong ứng ngoại hợp giúp cô trốn thoát thành công.

Như vậy mọi chuyện đều đã rõ ràng, tại sao bên người Tống Thư lại có một bạn cũ Dư Khởi Sanh—tại thời điểm chín năm trước, đối phương đã là ân nhân cứu mạng của cô, vì vậy con trai mới có thể quen biết ở chung cô...

Ngón tay Tần Lâu vô thức nắm chặt, màu mạch máu xanh nhạt nơi tay hơi nổi lên hiện rõ. Chờ đến khi hắn lấy lại tinh thần, bức ảnh trong tay đã bị vò đến nhăn nheo uốn gấp.

Một lần nữa Tần Lâu cầm bức ảnh chụp, ánh mắt thâm trầm nhìn vào người trong ảnh.

Trong bức ảnh là thời tiết sáng lạn, ánh nắng tươi sáng, bên trong mọi người mặc đồ thạc sĩ tốt nghiệp thạc sĩ, Dư Khởi Sanh và Tống Thư sóng vai đứng cùng một loạt người bạn học tóc vàng mắt xanh, tuấn nam, mỹ nữ thoạt nhìn đẹp đến chói mắt.

Hàng phía trước còn có hai nữ sinh vui đùa đứng tạo tư thế, sau đó mỗi người hướng về phía trước, giơ tay--ở trong bức ảnh, các cô gái dẫm cao hơn cô một cái bục, phía dưới Tống Thư và Dư Khởi Sanh vô thức nhìn về phía góc máy ảnh mỉm cười.

Đó là khoảng thanh xuân không có hắn tham gia, suốt chín năm.

Tần Lâu chỉ cảm thấy bức bối, ghen ghét, điên cuồng, tức giận... Rất nhiều những cảm xúc không thống nhất được đan xen với nhau, giống như vô số con sâu gặm cắn trên ngực hắn, căng chặt đến mức hắn có cảm giác muốn nổi điên.

Âm thanh Tần Lâu hít thở dồn dập. Trước lúc cảm xúc trở nên mất khống chế, hắn khom lưng kéo ra ngăn bàn, từ bên trong lấy ra một cái bình thuốc chữ ngoại màu trắng.

Lấy ra mấy viên thuốc, không cần đến nước, trực tiếp bỏ vào trong miệng dùng sức nhấm nháp nuốt xuống—mùi vị thuốc bột chua xót đắng chát hòa vào trong miệng, cơ hồ đem tất cả vị giác và thần kinh của hắn làm cho tê liệt. Tần sóng kích thích dạ dày và bộ thần kinh thật mạnh, có chút run rẩy, cảm giác ghê tởm cứ thay nhau trào lên, lại bị Tần Lâu gắng gượng áp xuống.

- -Quá trình tự tra tấn mình như vậy hắn đã tạo thành thói quen. Bởi vì lúc chín năm trước, chỉ có thống khổ như vậy mới có thể nhắc nhở hắn rằng mình còn sống, làm hắn phân rõ ràng giữa giấc mơ và hiện thực, khiến cho hắn sẽ không thất hứa với lời Tống Thư nói trước đây, mà chạy đến tầng thượng 23 mà nhảy xuống.

Thời gian dài đã tạo thành thói quen...

Ánh mắt hắn hạ ở khoảng không, lại nghĩ đến lúc ở văn phòng tổng giám đốc tầng 22, lúc tiểu vỏ trai chủ động dán môi lên môi hắn, nếm đi mất một chút vị chua xót đắng chát của thuốc bột, lúc đó cô còn cau mày lại, chỗ sâu nhất trong đáy mắt tràn đầy cảm xúc đè nặng, đau lòng, tức giận tự trách.

Ở trong lòng một lần lại một lần miêu tả lại vẻ mặt của Tống Thư, những cảm xúc thô bạo dữ tợn trong đáy mắt Tần Lâu rốt cuộc cũng chậm rãi hồi phục lại.

Hắn lại lần nữa cầm lấy phần văn kiện trên bàn.

Đối với tư liệu của Dư Khởi Sanh, Tần Lâu đều xem qua, trong đầu lưu lại chỉ là chi tiết vụ kiện năm đó của Bạch Chúc.

- -Có thể là năm đó Tống Thư và Dư Vân Đào hay gọi là Kiều Thiên Ba cùng nhau thiết kế, Tần Lâu chỉ nghĩ đến khả năng này một lần.

Vụ kiện tài chính liên lụy công ty EAG chấn động một thời, số tiền phạm tội trong nghề thật khiếp sợ lên đến 500 triệu [1] nhưng số tiền vốn đa số đều đi theo Bạch Chúc tự sát trong tù, người con gái duy nhất là Tống Thư lại bị tai nạn xe cộ bỏ mình.

[1] 500 triệu NDT ~ 1,650 tỉ VNĐ.

Sau đó tòa án lại niêm phong tài sản sở hữu của Bạch Chúc, cũng không tìm thấy một chút dấu vết nào của khối tài sản kết xù kia, nhưng tài chính lưu không có khả năng tự nhiên biến mất, Bạch Chúc bị kết đến 8 án hạng hình sự, tội danh nặng nhất trong đó chính là "Rửa tiền"—vậy xem ra hung thủ thật sự được lợi, rất có khả năng còn đang ung dung ngoài vòng pháp luật.

Mà nếu vụ kiện này có ẩn tình khác, thì lúc Bạch Chúc ở trong ngục tự sát không muốn cho người khác biết nguyên nhân, thậm chí nếu Bạch Chúc khởi án kiện rửa tiền. Thì không phải...

Ngón tay Tần Lâu đặt trên tay vịn trên sô pha đột nhiên cứng đờ, thần kinh khóe mắt hắn dường như co giật một chút. Vậy là tai nạn giao thông năm đó của Tống Thư, tài xế ban đầu nói dối là mình say rượu lái xe, cuối cùng bị hắn dùng thủ đoạn ép mới thừa nhận bản thân ghi hận Bạch Chúc nên nữ tài xế mới trả thù—thì tất cả sau lưng đều có người dựng lên bức màn này độc thủ, thậm chí còn liên lụy thật rộng!

Người ở đằng sau bức màn đó...

Yên lặng một hồi lâu, bên trong cánh cửa điện tử tầng 23, vang lên một tiếng thống khổ đến cực điểm, gần như trở nên điên tiết—

Là những người đó.

Những người đó muốn giết búp bê Tây Dương của hắn. - --

Xa xa ở Châu Âu, lúc nhận được điện thoại của cháu nội mình, ở nơi đây đã là chín giờ tối.

"Điện thoại của Tần Lâu?" Tần Lương có chút ngoài ý muốn.

"Tần tiên sinh, là thiếu gia Tần Lâu, tôi đã xác nhận."

"Ồ, hiếm thấy, thằng nhóc đó nghĩ sao mà lại gọi điện thoại cho tôi?"

"Chắc hẳn là hỏi thăm ngài chăng." Đi theo lâu năm bên người Tần Lương, ông lão cười nói.

"Nó? Nó không gây phiền phức chọc tôi tức giận đã là may mắn rồi." Tần Lương ngoài miệng nói vậy, nhưng trên mặt vẫn tràn đầy ý cười, ông duỗi tay cầm lấy điện thoại, "Khụ, đã trễ thế này, có việc gì sao?"

Người hầu bên cạnh bất đắc dĩ liếc mắt nhìn Tần Lương một cái—cả đời chuyện Tần lão tiên sinh không làm được nhất chắc là không buông bỏ được bộ mặt trưởng bối uy nghiêm, cho nên dù là yêu thương lo lắng cháu trai đến cỡ nào nào, cũng không chịu bộc lộ ra ngoài.

Cố tình tính tình hai ông cháu này lại y hệt nhau.

Ông lão bất đắc dĩ mà lắc đầu, vừa mới xoay người rời đi, để không gian cho hai ông cháu nói chuyện phiếm, đột nhiên thấy phía sau bàn sắc mặt Tần Lương đột nhiên trầm xuống.

"Đột nhiên lại nói đến chuyện đó làm gì?" Ánh mắt Tần Lương lãnh đạm, "Đã nhiều năm như vậy rồi, ông nói ở Tần gia cháu chỉ cần quản lí—không cần nhắc lại nó, vậy thì ai nấy đều tốt, cháu không hiểu sao?"

Tần Lâu hơi nghẹn ngào, tiếng cười từ bên trong điện thoại truyền đến: "Tôi đương nhiên không hiểu. Tôi đã sớm nói, các người đều là bè lũ xu nịnh, tôi vĩnh viễn không hiểu được."

"...Cháu cố ý gọi điện thoại đến để chọc ông tức chết phải không?"

"Ông đừng hiểu lầm, tôi không rảnh rỗi đến vậy, tôi gọi đến chỉ muốn hỏi một việc."

"Chuyện gì?"

"Nếu ông còn nhớ đại án EAG kia, thì vấn đề năm đó tôi đã hỏi qua với ông, ông còn nhớ không?"

"...Thái độ của cháu là gì đây?"

"Thái độ của tôi vẫn luôn như trước, thời điểm này ông đừng có lảng sang chuyện khác!" Trong đầu dây đối phương, thanh âm mang ý cười của Tần Lâu biến mất, chỉ còn lại âm trầm mưa gió, khủng bố. "Lúc trước hỏi ông, án tử của Bạch Chúc rốt cuộc vô tội hay có tội—ông nói với tôi thế nào?"
"..."

Sắc mặt Tần Lương biến hóa vài lần, đôi tay rốt cuộc vẫn là nắm chặt thành quyền, thanh lãnh nói: "Cho dù bây giờ hay là về sau cháu có hỏi lại, ông vẫn sẽ nói như vậy, cô ta không hề vô tội."

"Nhưng vụ án kia chắc hẳn có ẩn tình gì đi?"

Tần Lương không nhịn được nữa nổi trận lôi đình, "Ông đã nói với cháu bao nhiêu lần—chuyện đó đã qua rồi! Người đã chết cũng không sống lại được nữa, chỉ còn có những người này còn sống! Chẳng lẽ cháu muốn làm cho những người còn tồn tại này mỗi ngày phải sống trong địa ngục sao?"

"..."

Đầu dây đối phương trầm mặc một hồi lâu, thanh âm Tần Lâu nghẹn ngào mà cười rộ lên.

"Tôi chưa từng muốn khiến cho tất cả mọi người như vậy—nhưng nếu những người đó có tội, thì sống trong địa ngục sẽ là trừng phạt thích đáng đối với bọn họ."

Tần Lương cắn răng, gương mặt già nua hiện lên gân xanh trên trán, day dứt thái dương, "Vậy cháu biết, rốt cuộc là ai vô tội ai có tội?"

"Tôi có thể điều tra."

Tần Lương nói, âm thanh cơ hồ đang nghiến đến tận kẽ răng, "500 triệu, cũng đủ nhiều ít khiến mất mạng cháu biết không? Có người dám vì số tiền đó mà liều mạng, chết thì cũng chết, nhiều hay ít người bọn họ cũng không để ý đâu—chẳng lẽ cháu không sợ chết?"

"Ha ha ha ha... sợ chết?"

Tần Lâu nghe xong giống như là nghe được một trò cười, cười đến không kiềm chế nỗi, một hồi lâu sau hắn mới dừng lại, "Ông nội à, vì ông sống lâu năm quá rồi nên mới sợ chết sao? Vì tồn tại, ông còn cái gì không thể vứt bỏ sao?"

"—Chuyện này không có chút liên quan gì đến ông! Nếu cháu muốn điều tra, sẽ hại bản thân cháu gặp phải nguy hiểm!!" Tần Lương nổi trận lôi đình.

"Nguy hiểm? Ha, không sao cả." Tần Lâu cắn răng cười, lại tựa như âm thanh khóc đến nhỏ máu: "So với chín năm trước muốn chết đều không được, thì nguy hiểm tính là gì chứ?"

"——!"

Tần Lương hung hăng đánh lên mặt bàn, thanh âm già nua nghẹn ngào: "Tần, Lâu! Một hai cháu phải vì hai mẹ con đó mà đem mạng mình và toàn bộ Tần gia liên lụy vào?"

Trong điện thoại yên tĩnh lại.

Hơn mười giây sau, office building tầng 23 tập đoàn Vio.

Con ngươi đen nhánh đến đáng sợ, dựa vào góc tường, máy bàn đặt trên mặt bàn, vang lên âm thanh khàn khàn của người đàn ông.

"Tần gia..."

Trong bóng tối Tần Lâu không một tiếng động cong cong khóe môi, ánh mắt lạnh lẽo điên cuồng, "Nếu sự kiện năm đó, Bạch Chúc có nửa điểm vô tội, thì Tần gia chính là người đứng xem, là đồng lõa, càng có thể là đầu sỏ gây tội thứ nhất! Gia nghiệp Tần gia nhuốm chồng chất đầy máu của bọn họ--tôi bồi thường bằng mạng của mình còn sợ không đủ!"

"Cháu nói bậy cái gì đó!" Không chỉ là kiệt sức mà còn là chột dạ, trong điện thoại thanh âm Tần Lương nhiều thêm một tia chột dạ.

Tần Lâu không dao động, thanh lượng thấp đến trầm lệ.

"Cả ngày hôm qua tôi đều đã tra, đều suy nghĩ, nhớ năm đó ông nản lòng thoái chí mà giao cho tôi quản lí Tần gia, chỉ khăng khăng yêu cầu vợ chồng Tống Thành Đồng và Tần Phù Quân cùng ông ẩn cư ở Châu Âu, nói không chịu nỗi hỗn loạn, nửa bước cũng không cho bọn họ về nước..."

"Chuyện này thì có làm sao? Tần gia hiện tại chỉ còn lại một cô con gái... Ông đem con gái chăm sóc cho mình, chẳng lẽ cũng sai sao?"

Tần Lâu trầm mặc hồi lâu, cười trầm, "Không sai, đương nhiên không sai. Ông đối với Bạch Chúc tốt bụng suy cho cùng cũng là người ngoài, Tần Phù Quân tâm tư rắn rết thì cũng là con gái ông!"

"Tần Lâu!"

"Thôi bỏ đi, ông nội, xin ông thỉnh thoảng nhớ thay cháu nội này hướng đến cô dượng—hỏi thăm một chút."

"Tần Lâu, cháu..."

"Thuận tiện nói cho bọn họ một câu, tôi ở bên này, nhất định chuẩn bị cho họ một phần đại lễ--mong bọn họ thong thả chờ, dù là chân trời hay góc bể tôi cũng đuổi tới mà dâng tặng cho bằng được."

Chương 37: Trợ lý (1)

Editor: ThenhBengg. 

Beta-er: Heo🐷

Về chuyện công việc, quả nhiên Tần Lâu không có nuốt lời.

Sáng sớm thứ ba, Tống Thư vừa đến tầng 12 bộ phận tuân thủ pháp lý, liền có người gõ bàn của cô.

"Tần Tình, tầng 22 chỗ của tổ trợ lý bí thư Hứa Giai Giai vừa mới đến, nói có công việc phân đến, đi tìm cô. Nhưng lúc đó cô chưa đến, cô ấy bảo chút nữa cô đi làm, phiền cô qua gặp cô ấy một chuyến."

"Hứa Giai Giai?" Tống Thư buông bao tay dừng lại, ngay sau đó nhẹ nhàng gật đầu, "Tôi biết rồi, cám ơn."

"Không có việc gì."

Đồng nghiệp liếc mắt nhìn Tống Thư một cái đầy phức tạp, rồi cũng xoay người rời đi.

Tống Thư không cần đoán cũng biết giờ phút này đối phương đang rất tò mò. Miệng mọc ở trên người khác, cô làm sao quản được người khác sẽ nói như thế nào, nghĩ như thế nào, đơn giản nhất là mặc kệ bọn họ đi.

Tống Thư không có vội vàng đi theo, mà là đem mấy hạng mục đầu tư kinh điển ngày hôm qua rảnh rỗi tìm được xem xét, tư liệu quỹ sản phẩm được phân loại rất tốt, chờ đến gần thời gian đi làm, các đồng nghiệp đều bắt đầu ngồi ở bàn làm việc lù bù làm văn kiện, lúc này Tống Thư mới đi lên thang máy đến tầng 22.

Nhưng mà đến tiểu tổ trợ lí bí thư tầng 22, Tống Thư liền thất vọng—đáng lẽ hôm nay là ngày An Hành Vân và Hứa Giai Giai trực ban, nhưng không biết vì nguyên nhân gì, mà An Hành Vân không có ở phòng làm việc.

Che giấu cảm xúc tiếc nuối của mình, Tống Thư gõ cửa kính.

"Trợ lý Hứa?"

Trong phòng, trước bàn máy tính Hứa Giai Giai tập trung cao độ gõ phím vang dội bùm bùm, nghe thấy tiếng gọi đột ngột trở nên bừng tỉnh lại, cả người ngồi trên ghế có chút giật bắn.

Cô (HGG) quay đầu lại, bộ dạng giật mình còn chưa mất hẳn, "À... là Tần tiểu thư?"

Tống Thư cười xin lỗi: "Xin lỗi, có phải tại tôi đi bước chân quá nhẹ, nên vừa gõ cửa đã dọa sợ cô?"

"Không sao, không sao, không liên quan đến cô, vốn dĩ thể chất của tôi rất dễ dàng bị sợ hãi." Hứa Giai Giai vội vàng ngượng ngùng mà xua tay.

Tống Thư cười: "Thì ra là vậy, vậy làm công việc này đối với trợ lý Hứa chắc là sẽ vất vả hơn người khác đôi chút rồi."

Hứa Giai Giai tựa như bị lời nói của Tống Thư gợi lên ký ức gì đó không mấy tốt đẹp, biểu tình u ám héo úa vài giây, sau đó mới lên lại tinh thần, "Thành thói quen thì tốt rồi."

"À đúng rồi," Tống Thư giả vờ ở trong phòng làm việc nhìn qua một vòng, "Tôi thấy hình như An Hành—trợ lý An không có ở đây? Không phải hôm nay nên trực ban cùng cô hay sao?"

Hứa Giai Giai nhắc đến vấn đề này liền đau đầu, cô cười khổ, "Con của chị An hôm nay bị sốt, hình như là rất nóng đó, sáng sớm đã đưa đi bệnh viện—chồng của chị ấy lại đang làm việc ở nơi khác, không còn cách nào chị An chỉ có thể xin nghỉ, để chăm sóc cho con."

Tống Thư nghe được chuyện này trong lòng liền lo lắng, nhưng trên mắt cũng không thay đổi, thậm chí còn nhíu nhíu mày, "Nhưng mà cứ như vậy, thì hôm nay công việc của cô chắc hẳn có áp lực rất lớn nhỉ?"

Hứa Giai Giai cười cười: "Không sao cả, có ai mà không có chuyện ngoài ý muốn cơ chứ."

"... Cũng đúng." Tống Thư hơi hạ thấp tầm mắt.

Tự nhiên Hứa Giai Giai nhớ ra hai người có chút "bất hòa", nên cái đề tài này cũng không nói dây dưa, "Hôm nay Tần tiểu thư đến đây chắc là vì chuyện phân phối công việc?"

"Đúng vậy." Tống Thư nói, "Đồng nghiệp dưới lầu nói lúc tôi đi làm thì lên tầng 22 một chuyến, chuyện nhiệm vụ công việc của tôi đã được cấp xuống rồi phải không?"

Hứa Giai Giai lắc đầu, "Tôi vừa mới đi xuống, lúc Tần tiểu thư không có ở tầng 12 nên không nói rõ ràng được. Ý của Tần tổng là muốn một mình Tần tiểu thư làm một hạng mục."

"..."

Tống Thư nghệch ra, qua hai giây cô mới chậm chạp mà lộ ra ý cười, "Chuyện này có được không, có phải là quá không thích hợp?"

"Đây là ý của Tần tổng, nếu ngài ấy cảm thấy được, vậy chắc là thích hợp rồi." Hứa Giai Giai cười nói."

Tống Thư bất đắc dĩ nói: "Vậy được, bây giờ tôi..."

Tống Thư duỗi tay chỉ chỉ văn phòng.

Hứa Giai Giai rõ ràng cảm thấy chần chừ, chuyện này làm trong lòng Tống Thư hơi hơi nghi hoặc—dựa theo cách nói của trợ lý ngày hôm qua, Tần Lâu đã công khai nói với tiểu tổ trợ lý bí thư rằng mình có thể tùy ý đi vào tầng 22 miễn hẹn trước, miễn thông báo, Hứa Giai Giai bây giờ lại do dự.

Chẳng lẽ...

Ánh mắt Tống Thư chuyển hướng nhìn đến văn phòng, não bộ nhanh chóng xoay chuyển tính toán vài loại nguyên nhân có khả năng lớn nhất.

Không đợi cô suy tư lâu, Hứa Giai Giai quay đầu lại, đem đáp án nan giải bật mí cho Tống Thư.

"Tần tiểu thư, buổi sáng hôm nay bộ trưởng Loan phòng nhân sự vừa vặn đến đây hội báo công việc."

"..."

Tống Thư bừng tỉnh. Chuyện cô và Loan Xảo Khuynh không hợp nhau, đại khái trên dưới toàn bộ công ty đều đã biết.

Thậm chí Tống Thư còn nghe Diêu Ý Cầm nói ám chỉ với mình, không ít các đồng nghiệp trong tối ngoài sáng bàn nhau chờ Loan Xảo Khuynh dùng khí thế áp chết cô, Diêu Ý Cầm vẫn luôn khuyên cô trốn tránh Loan Xảo Khuynh.

"Tần tiểu thư, không bằng ngài tiến vào ngồi chờ một lát đi?" Hứa Giai Giai ý bảo sô pha bên trong phòng làm việc—nếu ngồi chỗ đó, đại khái sẽ không bị Loan Xảo Khuynh nhìn thấy được.

Tống Thư suy nghĩ, vài giây sau cô cười cười: "Làm việc cùng một công ty, cúi đầu không thấy ngẩng đầu thấy, trốn tránh mãi cũng không phải là cách hay."

Hứa Giai Giai ngượng ngùng mà nói: "Ý tôi không phải như vậy, ý tôi là..."

"Lòng tốt của trợ lý Hứa tôi xin nhận." Độ ấm trong giọng nói của Tống Thư bỗng nhiên hạ xuống, cô quay đầu nhìn về phía văn phòng tổng giám đốc, "Nhưng tôi cũng không phải là quả hồng mềm dễ bị nắn bóp, cần gì hà tất phải trốn tránh cô ấy."

Hứa Giai Giai ngượng ngùng mà đứng dậy, "Tôi đưa Tần tiểu thư qua đó."

"Được, làm phiền trợ lý Hứa rồi."

Hai người một trước một sau đi đến ngoài cửa văn phòng tổng giám đốc.

Văn phòng tổng giám đốc tầng 22 là tự nhiên theo cao cấp trên dưới toàn tập đoàn mà bố trí.

Bên trong văn phòng được cách âm bao phương tiện chống ồn hiệu quả, ngoại trừ một phiến kính mờ cửa, hơi có chút ảnh hưởng hiệu quả bên ngoài, thì trừ phi bên trong nói chuyện thật lớn tiếng, bằng không cho dù đứng ở bên ngoài cửa phòng căn bản cũng không thể nghe thấy được âm thanh nói chuyện với nhau.

Khi hai người dừng lại đứng trước cửa, trong cửa kính chỉ có một chút ẩn ẩn âm thanh, nghe được rằng người nói chuyện cảm xúc không mấy bình tĩnh, nhưng bên trong cũng biết kiềm chế âm lượng—ít nhất cũng làm cho Tống Thư không thể nào nghe được bọn họ thảo luận cái gì.

Hy vọng là chuyện này không liên quan đến "Tống Thư."

Tống Thư và Hứa Giai Giai đứng phía sau cửa, âm thầm nhăn mi lại——

Cô kiên trì muốn tiến vào nguyên nhân chủ yếu cũng vì chuyện này. Đối với hành sự chuẩn như kẻ điên Tần Lâu này thì cô cũng không thể nào hiểu thấu, cô thật sự lo lắng Tần Lâu ngày nào đó có thể hay không đột nhiên nổi điên đem chuyện bản thân cô tiết lộ hết cho Loan Xảo Khuynh.Xảo Xảo với Tần Lâu không hợp, đã không còn tâm trí để suy nghĩ quyết đoán, lỡ như liên lụy đến cái gì, càng lỡ như có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Tống Thư bất an suy nghĩ, Hứa Giai Giai đã gõ vang cửa văn phòng.

Âm thanh không rõ ràng ở bên trong bỗng dưng dừng lại, vài giây sau, bên cạnh cửa mini khuếch đại âm thanh tiếng chốt cửa được mở ở bên trong, rồi nghe thấy tiếng Tần Lâu lạnh lẽo truyền tới.

"Chuyện gì?"

"Tần tổng, Tần tiểu thư của bộ tuân thủ pháp lý đến ạ."

Tần Lâu im lặng hai giây, rõ ràng ngữ khí đã trở nên dịu đi chút, tựa như dưới mắt thường có thể nhìn thấy mặt trời làm cho băng sơn tan rã.

"Cho em ấy vào đi."

"Vâng, Tần tổng."

Hứa Giai Giai quay đầu lại, lùi một bước nhường đường cho Tống Thư, gật gật đầu ý bảo cô (HGG) sẽ quay lại phòng làm việc của tiểu tổ trợ lý bí thư.

Tống Thư hít nhẹ một hơi, điều chỉnh tốt cảm xúc trong mắt, đẩy cửa đi vào.

Cửa còn chưa khép lại, Tống Thư còn chưa ngẩng đầu, cô liền cảm thấy có một ánh mắt dị thường rơi xuống trên người mình.

Trong lòng Tống Thư không khỏi mỉm cười: hiện giờ Loan Xảo Khuynh có địch ý đối với cô, chắc hẳn năm đó đã đau buồn rất nhiều cùng với Tống Như Ngọc và Tống Suất đi.

Tống Thư nghĩ như vậy, cũng không bắt bẻ, ngẩng đầu nhìn về phía sau bàn làm việc, "Tần tổng."

Làm trò trước mặt Loan Xảo Khuynh, Tần Lâu không có chút ý nghĩ gì muốn che dấu, hắn xoa ở giữa đôi mày, lúc ngẩng đầu, trong ánh mắt đáng thương vô cùng.

"Lại đây."

Tống Thư do dự một giây, rốt cuộc cũng không địch nỗi ánh mắt mỏi mệt, còn đáng thương vô cùng của Tần Lâu. Cô mang theo ánh mắt tức giận đến nghiến răng nghiến lợi của Loan Xảo Khuynh, đi đến bàn làm việc.

Cách Tần Lâu còn có mấy chục cm, Tống Thư liền dừng lại.

Nhưng hiển nhiên là Tần Lâu không chút hài lòng, hắn trực tiếp khoát tay đem người kéo vào trong ngực của mình.

"——!"

Trước bàn làm việc "cùm cụp" một tiếng, ly hồng trà đưa lên định uống xém chút nữa bị Loan Xảo Khuynh trực tiếp làm rơi thẳng xuống mặt bàn.

Tần Lâu không chút để ý tới, ôm tiểu vỏ trai nhà mình lộ ra vẻ mặt rất không chịu buông tay.

"Đau đầu." Hắn hơi hơi hé miệng. Tống Thư bất đắc dĩ, "Tần tổng, em không phải bác sĩ."

"Muốn xoa xoa."

"..."

Tống Thư hơi chần chờ, rốt cuộc vẫn lựa chọn nâng tay lên nhẹ nhàng giúp Tần Lâu ấn xuống nơi huyệt thái dương.

Tần Lâu đang nhăn mi chậm rãi buông xuống, thêm một chút thả lỏng dựa vào vai Tống Thư đang bị mình ôm trong ngực. Tóc dài mềm mại tỏa ra hương thơm nhàn nhạt, Tần Lâu chôn ở cổ cô ngửi ngửi, an tĩnh giống như một đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời.

Trong lòng Tống Thư có chút mềm mại.

Nhưng có người lại không nhịn được nữa.

Loan Xảo Khuynh trực tiếp đứng lên, giày cao gót dẫm lạch cạch lạch cạch trên nền gạch đi đến gần bàn làm việc, trừng mắt với hai người trong ánh mắt không có cách nào kiềm nén lửa giận——

"Tần Tình, không phải cô có vị hôn phu à, cô còn biết xấu hổ hay không đấy?!"

Tống Thư không có phản ứng lại, chỉ có Tần Lâu đột nhiên trợn mắt. Con ngươi đen như mực, mi mắt nhấc cao, hắn lạnh như băng nhìn về phía Loan Xảo Khuynh."...Cho cô xin lỗi."

Loan Xảo Khuynh tức giận đến thanh âm đều phát lửa: "Dựa vào cái gì em phải xin lỗi cô ta! Cô ta thì tính là gì chứ! Chuyện anh nói có mơ cũng đừng mơ——chỉ cần em còn một ngày làm bộ trưởng bộ nhân sự, thì cô ta đừng hòng có thể nghĩ đến tầng 22, càng đừng nói là hi vọng đi vào làm ở tổ trợ lý bí thư!!!"

...Làm ở trợ lý bí thư?

Tống Thư nghe vậy ngẩn ra, nhìn về phía Tần Lâu.

"Loan, Xảo, Khuynh."

Tần Lâu gằn từng chữ một, tức giận dữ dội tích tụ trong giọng nói của hắn không thể che dấu.

Hai mắt đối nhau, Loan Xảo Khuynh liền bị dọa đến cả người lùi bước, mất đi lý trí vừa rồi rốt cuộc cũng lấy lại được tinh thần.

Cô (LXK) đối với Tần Lâu có thể nói là sợ hãi nhiều năm, hơn nữa có dấu hiệu càng ngày càng tăng. Kẻ điên này có thể làm ra chuyện cực đoan cỡ nào, hay chuyện đáng sợ cỡ nào, cô đã quá rõ ràng nên không chút nào dám thật sự đụng vào điểm mấu chốt cuối cùng của hắn.

Nhưng cô vẫn luôn cho rằng điểm mấu chốt cuối cùng của hắn luôn là Tống Thư...

Hốc mắt Loan Xảo Khuynh đỏ lên.

Âm thanh cô đè thấp, nhưng vẫn cắn răng, đôi tay nắm chặt thành quyền, "Mỗi thành viên của tiểu tổ trợ lý bí thư đều được trải qua tầng tầng phỏng vấn, tầng tầng khảo hạch mới được tuyển chọn xác định, anh không có quyền tự mình xác định——em tuyệt đối không đồng ý để một nhân viên mới, không có bất cứ thành tích công việc nào được trực tiếp vào hàng tổ trợ lý."

Tần Lâu muốn nói cái gì đó, lại bị Tống Thư đè lại.

Tống Thư từ trong ngực hắn đứng dậy, "Tần tổng, hôm nay chắc anh mệt rồi, chuyện này để sau hẵng bàn bạc lại. Em tiễn bộ trưởng Loan ra ngoài trước."

Ngọn lửa nhen nhóm nơi đáy mắt của Tần Lâu đảo đảo, cuối cùng vẫn kiềm chế trở lại.

Hắn hạ thấp tầm mắt, nói: "Trở về nhanh nhé."

"...Vâng."

Tống Thư xoay người, trước ánh mắt tràn ngập hận ý của Loan Xảo Khuynh duỗi tay ra, "Bộ trưởng Loan, mời đi?"

"..."

Hai người một trước một sau ra khỏi cửa văn phòng tổng giám đốc.

Một đường đi qua phòng làm việc của tiểu tổ trợ lý bí thư, Hứa Giai Giai liền dại ra không chớp mắt mà nhìn hai người một cái, sau đó vội vàng cúi đầu, hiển nhiên không muốn tham dự chiến trường đầy mùi khói súng này.

Tống Thư vẫn luôn đi cùng Loan Xảo Khuynh đến trước chỗ thang máy, lúc này mới dừng lại.

Tống Thư ấn thang máy đi xuống.

Cùng lúc đó, phía sau cô vang lên thanh âm lãnh đạm: "Tôi nói cho cô biết, chỉ cần còn một ngày tôi ở công ty, cô nằm mơ cũng đừng nghĩ có thể bò lên tầng 22."

"...Đối với tiểu tổ trợ lý tôi cũng không dám hứng thú."

Tống Thư lãnh đạm mở miệng. Thu hồi tay lại, mắt cũng không thèm nâng mà đứng yên tại chỗ.

Loan Xảo Khuynh cười lạnh, nói: "Cô cho rằng tôi sẽ tin tưởng loại chuyện hoang đường này? Trăm phương nghìn kế cô muốn tiến vào Vio, còn muốn gặp được Tần Lâu, còn không phải là muốn tiếp xúc với trung tâm công việc của Vio?"

Tống Thư bỗng dưng mỉm cười.

Sắc mặt Loan Xảo Khuynh biến đổi, "Cô cười cái gì!?"

Tống Thư xoay người, ý cười nhàn nhạt, "Làm sao cô biết được, tôi không phải đến vì Tần Lâu?"

"——!"

Vài giây sau Loan Xảo Khuynh mới lấy lại tinh thần, cô (LXK) nghiến răng nghiến lợi tức giận nói: "Cô, tỉnh, mộng, đi!!!"

Thanh âm Loan Xảo Khuynh đều phát nấc, "Tôi nói cho cô biết, đời này không ai có thể ở bên Tần Lâu, ngoại trừ chị gái của tôi! Ai cũng không thể!"

"..."

Tống Thư nhìn trên cửa thang máy bóng hình phản chiếu của mình.

Trầm mặc vài giây, cô nhẹ giọng: "Không, đó là tự do của anh ấy."

"Cô nói bậy! Đó là anh ta nợ! Mạng của chị gái tôi chính là anh ta nợ——đó chính là anh ta thiếu chị gái của tôi! Chị gái tôi đã chết, cả đời này anh ta không xứng có hạnh phúc!"

"...!"

Tròng mắt Tống Thư bỗng dưng mở lớn.

Thang máy dừng lại, cửa thang máy lúc này mở ra, Loan Xảo Khuynh tay nắm chặt quyền từ bên cạnh đi qua Tống Thư, tiến vào thang máy.

Sau đó cô (LXK) xoay người, oán hận nói: "Là cô càng không xứng!"

Loan Xảo Khuynh ấn nút, ấn thang máy đi xuống, đóng cửa thang máy.

Nhưng mà trước một giây khi cửa thang máy đóng lại, bên ngoài thang mấy cô gái trước sau vẫn im lặng đột nhiên tiến lên một bước, đột nhiên chặn lại cửa thang máy.

Cánh cửa tự động bị cô (TT) mạnh mẽ đẩy trở về, cánh tay mảnh khảnh căng chặt hiện lên mạch máu.

Loan Xảo Khuynh sửng sốt, ngẩng đầu.

Đối mắt với cô (LXK) là một đôi mắt không có bất luận cảm xúc gì tất thảy chỉ còn lại lạnh lẽo, sự lạnh băng kia vừa quen thuộc vừa xa lạ, không hề có cảnh báo mà nhìn thẳng vào mắt cô.

Cô gái mở miệng, từng câu, từng chữ được nói rõ ràng:

"Loan Xảo Khuynh, cô nhớ kỹ cho tôi——Tần Lâu chưa bao giờ thiếu nợ Tống Thư bất cứ thứ gì."

"Nếu có thiếu... thì cũng là Tống Thư thiếu anh ấy!"

Chương 38: Trợ lý (2)

Editor: ThenhBengg 

Beta-er: Taco🌻

Mọi người trong thang máy sống lưng cứng đờ.

Loan Xảo Khuynh ngơ ngác nhìn người phụ nữ đứng bên ngoài cửa thang máy. Trong nháy mắt đó, cô (LXK) còn cho rằng người đang đứng trước mặt mình là chị họ.

"Cô..."

Gọng kính đen hạ thấp, ánh mắt Tống Thư thấp thoáng giật mình. Đối với cô (TT) chuyện sơ suất như vậy trước giờ chưa từng xảy ra, nhưng một bên là Tần Lâu, một bên là Xảo Xảo, muốn cô giả làm người thờ ơ đối với hai người này thật sự rất khó.

May mà, Xảo Xảo không giống như Tần Lâu tính tình thông minh, nhạy bén.

Trong lòng Tống Thư nghĩ nghĩ, đôi môi đỏ mọng cong lên, cảm giác lạnh lẽo như băng tuyết thoáng chốc giống như từ đuôi mắt, lông mày của cô trút đi, tan rã hết thảy.

Cô lùi ra phía sau một bước, lộ ra vẻ mặt tươi cười dịu dàng vô hại.

"Bộ trưởng Loan, nếu chị gái cô còn sống, chắc hẳn cô ấy sẽ nói với cô như vậy đó."

"——?"

Trong nháy mắt bị cảm giác tươi cười dối trá này làm Loan Xảo Khuynh hoảng hốt, thoáng chốc đã kéo cô (LXK) trở về hiện thực, lúc cô phản ứng lại, biểu tình chán ghét và hận ý ngay lập tức bao trùm trên cả khuôn mặt.

"Vì đến làm ở Vio, cô điều tra chị ấy cũng không ít nhỉ? Học vất vả không? Nhưng tôi nói cho cô biết, cho dù có cố cách mấy cũng không thể biến thành chị ấy, bắt chước bừa mà thôi, chỉ khiến người khác chê cười!"

Nói xong, không đợi Tống Thư phản ứng, Loan Xảo Khuynh hung tợn ấn nút đóng thang máy. Sau đó khoảng thời gian đợi cửa đóng lại cô cũng không ngẩng đầu, tựa như trông thấy người phụ nữ kia nhiều thêm một chút cũng không muốn.

Thang máy dừng lại ở lầu 8 bộ phận nhân sự.

Cửa thang máy mở ra, Loan Xảo Khuynh bước ra ngoài, biểu tình thật sự khó coi. Các đồng nghiệp đi ngang qua chào hỏi đều bị cô trực tiếp lơ đi, chờ cô đi qua một lúc, vài người nhịn không được nhiều chuyện cùng nhau ở phía sau nghị luận một hồi.

"Trưởng phòng lại bị làm sao vậy? Mặt lạnh đến độ muốn đóng băng chúng ta luôn."

"Còn có thể thế nào nữa, khẳng định đi tầng 22 cáo trạng Tần tổng kết quả ăn quả đắng chăng?"

"Cáo trạng, nói ai?"

"Ngoại trừ cô nhân viên mới kia, còn có thể là ai nữa? Mà tôi cũng phải nói thật là thủ đoạn của Tần Tình thật lợi hại, cô ta mới vào tập đoàn đã mấy ngày đâu? Thời điểm cô ta chưa đến, bộ trưởng Loan ở tập đoàn phải nói là muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, chuyện gì Tần Tổng cũng nghe theo ý cô ấy mà làm? Hiện tại đúng là khen ngược [1]..."

[1] tình huống đảo ngược, tác dụng bị đảo ngược.

"Cũng bởi vì lớn lên giống mối tình đầu của Tần tổng, nên dễ dàng như vậy Tần tổng liền bị cô ta mê hoặc rồi? Đến bây giờ tôi còn không giải thích được tình huống này nha."

"Có cái gì mà không thể giải thích chứ. Cô không nghe bọn họ nói thế nào sao, cũng bởi vì bộ trưởng Loan là em gái của vị mối tình đầu đã mất kia, cho nên mới được Tần tổng giúp đỡ chiếu cố, dung túng mặc kệ nhiều năm như vậy."

"Vậy phỏng chừng nhân viên mới kia lớn lên rất giống nhau rồi?"

"Lớn giống thì có ích lợi gì chứ, mối tình đầu thật sự đã sớm chết, cô ta lớn lên giống thì suy cho cùng cũng chỉ là một thế thân, thật quá hèn mọn?"

"Cũng là..."

"Rầm."

Cửa phòng bị đóng lại thật mạnh, bên ngoài tầng lầu nhân viên ai nấy đều hoảng sợ, không dám tiếp tục mạnh miệng, sôi nổi tản ra từng người từng người làm chuyện của mình.

Mà bên trong phòng của trưởng phòng bộ nhân sự.

Cửa phòng đã đóng lại, Loan Xảo Khuynh giữ nguyên động tác chậm rãi đi đến bàn làm việc của mình. Vẫn chưa ngồi xuống ghế dựa, trước hết cô duỗi tay đặt trên cạnh bàn.

Lúc này biểu tình của cô tràn đầy phức tạp, phẫn hận lại khổ sở, đáy mắt cô ngập tràn cảm xúc hỗn loạn, trộn lẫn hoài niệm kí ức xa xăm nào đó đã rất lâu trước đây.

Cô nghĩ mình đã biết tại sao, tại sao Tần Lâu lại bị người phụ nữ kia mê hoặc.

Trong nháy mắt lúc đó, thật sự rất giống, quá giống nhau.

Làm cho cô cũng mơ hồ cho rằng, chị gái năm đó cô tận mắt nhìn thấy trút bỏ hơi thở, phủ trên người lớp vải trắng, sau đó bởi vì không có người nhà đến nhận mà chỉ sau mấy ngày đã bị đem đưa đi hỏa táng... Chị gái lại một lần nữa đứng trước mặt cô vậy.

Trang sinh hiểu mộng mê hồ điệp [2]

[2] Từ Hán (莊生曉夢迷蝴蝶), dịch nghĩa (Trang Chu buổi sáng nằm mộng thành bươm bướm) Có lần Trang Chu nằm mộng thấy mình hóa bướm vui vẻ bay lượn, mà không biết mình là Chu nữa, rồi bỗng tỉnh dậy, ngạc nhiên thấy mình là Chu. Không biết phải mình là Chu nằm mộng thấy hóa bướm hay là bướm mộng thấy hóa Chu. Editor: Ý nói mơ hồ không rõ đâu là mộng đâu là hiện thực.

Mặc dù trong lòng hắn biết đó chỉ là một giấc mộng, nhưng nếu hiện thực chỉ nhìn thấy được mà không chiếm được người, thì có thể ở trong "Mộng" chạm đến, đó là mộng hay là hiện thực, có chân chính mấy người để ý đến đâu.

Hiện thực khổ như vậy, đau như vậy, những khí ức đó như một thanh đao, nhiều người thà rằng chết ở trong mộng, chứ cả đời này đều không muốn tỉnh lại.

Nếu có thể, làm sao cô lại không nghĩ đến?

Loan Xảo Khuynh đỡ mặt bàn ngồi vào ghế làm việc, sau đó từ trong ngăn kéo bàn, mở ra, bên trong có một cái tủ sắt khóa mật mã. Từ trên cùng mò vào lấy ra một vật.

Bên trong tủ sắt chứa đầy những vật phẩm rối loạn, lung tung, vụn vặt.

Đó là lúc cô dọn đến ở với Tống Thư trong mấy năm, mỗi lần đến thời điểm sinh nhật cô, Tống Thư đều tặng một phần quà.

Có rất nhiều, giống như 5 năm thi đại học, hết 3 năm lấy bài thi thử làm lễ vật, lúc nhìn thấy thiếu chút nữa cô đã phủi tay ném ngược lại, lại không chịu đựng được cảm xúc trong ánh mắt chờ mong của chị họ mình, đành phải ghi tên họ vào, còn ước muốn sau này cho cô mỗi ngày làm vài loại đề thi.

Cũng có những món quà cô mong đợi đã lâu, lúc đi ngang qua cửa hàng trang sức, thời điểm nhìn vào cửa kính rõ ràng cô đã mắt nhìn thẳng, ngẩng đầu, ưỡn ngực, nhưng cũng không biết làm thế nào đã bị Tống Thư phát hiện, sau đó mua bằng được về cho cô. Bên trên làm pháo hoa, còn không bằng 3 năm bài thi, 5 năm thi đại học, túi xinh đẹp...

Vật trên cùng là một phần ảnh chụp.

Đã quên mất là năm nào cô đi theo Tống Thư và Tần Lâu cùng nhau đi ra ngoài, đi ba người nhưng cô là dư thừa nhất, Tần Lâu tức giận bá chiếm Tống Thư không chịu cho cô đụng đến dù là ngửa ngón tay, còn cô đối với người nọ sợ đến mức rắm cũng không dám thả—chỉ đến khi Tần Lâu bị Tống Thư bắt buộc đi mua kem cho bọn họ, lúc này cô mới đắc ý dào dạt lôi kéo người ở bên cạnh đi chụp hình.Ảnh chụp cô thật giống làm trò cười cho thiên hạ, bên cạnh ở cùng cô à cô gái nhỏ lại an an tĩnh tĩnh, một chút biểu tình đều không có. Không thích, nhưng cũng không hề có bộ dáng mất kiên nhẫn nào.

Người kia của cô vẫn luôn an tĩnh như vậy mà...

Đến cuối cùng khi rời đi, nằm trên giường bệnh trống vắng sắc mặt tái nhợt, bộ dáng vẫn như cũ vẫn là thiếu nữ mười bảy, mười tám tuổi đẹp nhất...

Tất cả mọi người có thể sống trong mộng, Tần Lâu cũng có thể. Cô một mặt trách tội Tần Lâu, nhưng cũng biết chuyện này Tần Lâu không có bất luận lỗi sai nào, tội gì hắn cũng chưa từng phạm phải, mà hắn lại là người nhận được nỗi tuyệt vọng lớn nhất kia.

Cho nên Tần Lâu cũng có thể sống ở trong mộng.

Nhưng cô không thể. Bởi vì trên thế giới này, chị gái đã không còn tồn tại—nếu tất cả đều đem chị quên mất, xem như cái người Tống Thư này chưa từng có mặt trên đời, thì thật sự không được...

Cho nên cô không thể quên.

Trong mộng hạnh phúc, cô cũng phải ở cái chỗ hiện thực máu chảy đầm đìa này mà tỉnh táo tồn tại, hơn nữa nhớ kỹ.

*

Sau khi thang máy đóng lại, Tống Thư quay trở lại văn phòng tổng giám đốc, trong tay Tần Lâu vẫn là một đống văn kiện muốn xử lý——sắp cuối tuần nên các bộ phận cao tầng ai cũng muốn đạt hiệu quả thật hoàn hảo, các đồng nghiệp trước sau đều đem bản thân tăng ca đẩy nhanh tốc độ, làm văn kiện đưa đến tầng 22.

Thấy Tống Thư đi vào, Tần Lâu đang xem phần văn kiện ghi chú một chút, sau đó liền đóng lại quăng qua một bên.

Sau đó đứng dậy đi qua, gần ở chỗ trước của mấy mét liền dừng lại, kéo Tống Thư lại sô pha.

Tống Thư nói, "Em đi lên để lấy nhiệm vụ công việc."

"Anh biết, đã chú ý đầu tiên. Bộ phận phát triển đầu tư cuối tuần tăng ca thêm hai giờ, từ khi mới thành lập hạng mục dữ liệu cơ sở sàng chọn mấy cái có thể thử xem đầu tư hạng mục, đều là—chờ lát nữa em đi vào trong đó chọn một cái em muốn đi."

"Tại sao không phải là bây giờ đi chọn?"

"Hừm, khế ước nói trao đi lợi ích thì cũng phải thu hoạch phí—anh cho em việc làm, em cũng phải giao em cho anh. Công bằng, công chính."

Tống Thư: "..."

Tống Thư đè nặng mệt mỏi, tính toán: "Một cái hạng mục đầu tư trọng điểm của vị trí tiểu tổ viên, thì thế nào cũng mua được hai ba tiếng đồng hồ rồi?"

Lời nói có chút gian xảo, Tần Lâu lôi kéo Tống Thư đi đến sô pha bên cạnh. Hắn dừng lại, lười biếng giương mắt.

"Nói đi, em thích tư thế nào nhất?"

"..."

Đối diện gương mặt xinh đẹp của Tống Thư không có cảm xúc gì, Tần Lâu căng thẳng vài giây, xoa xoa thái dương, "Dựa theo trong sách, hiện tại em không phải nên kịch liệt phản kháng sao? Anh tương đối kích thích."

Tống Thư không để ý tới lời cợt nhả của hắn, cảm xúc trên mặt nhàn nhạt, "Tại sao tâm trạng không tốt?"

Tần Lâu dừng lại. Vài giây sau, hắn rũ mắt, lôi kéo Tống Thư đi đến số pha trước, hiển nhiên không muốn nhiều lời, càng không chuẩn bị bộ dáng muốn giải thích.

Tống Thư không có ép hắn mở miệng, cũng không có phản kháng, chỉ đi theo hắn đi qua đó.

Cô chần chờ nhìn trên sô pha lấy ra tài liệu nhóm, "Có phải tại em đi lên làm ảnh hưởng anh làm công hiệu suất?"
"Mỹ nhân làm họa quốc, chuyện bình thường." Tần Lâu lười biếng mà nói, đen Tống Thư kéo đến trên sô pha, chính mình nghiêng người nằm xuống, gối đầu lên chân cô.

"... Đau đầu." Hắn nén âm thanh, nửa híp mắt.

Tống Thư có thói quen rồi nên không có xấu hổ, có chút thân thuộc với "Tần thị làm nũng."

Cô hạ thấp tay, nhẹ nhàng xoa xoa huyệt thái dương của hắn.

"Tối hôm qua không có nghỉ ngơi tốt?"

"Tối hôm qua?" Giữa mày Tần Lâu nhăn lại, lười biếng xoay chuyển suy nghĩ, "Không nghỉ ngơi."

Tống Thư dừng tay lại, "Làm cái gì?"

Tần Lâu không trợn mắt nói lời vô nghĩa, "Không có em. Giường tịch mịch, trắng đêm tuyên, dâm."

Tống Thư: "..."

Tần Lâu còn không chịu dừng lại, "Anh ô uế rồi, em ném anh đi đi."

"..."

Im lặng hai giây, Tống Thư mỉm cười, cô hơi hạ thấp tầm mắt, ý cười mang theo cảm giác bất đắc dĩ dung túng: "Có chuyện gì rồi, tại sao anh lại tức giận với Xảo Xảo?"

Tần Lâu khép mắt, im lặng không nói.

Hắn chính là "Dơ."

Dơ ở cái họ Tần, dơ ở chuyện hắn cho rằng đã giúp đỡ Bạch Chúc nhiều năm, cho nên sau chuyện đó hắn hoàn toàn tin tưởng điều tra của đối phương như lời nói của ông nội.

Hắn có thể hiểu Tần Lương lựa chọn sau lưng là thế nào——

Khi bọn họ về nước thì ván đã đóng thuyền, chuyện cũng đã trần ai lạc định [3], mẹ con Bạch Chúc bất hạnh phát sinh đến không thể sữa chữa. Cứu lại vô dụng, đi điều tra chỉ hại đến những người xung quanh.

[3] ý là mọi việc tình cảm rắc rối đến hồi kết thúc.

Đã lâu, đối với Tần Lâu khi đó mà nói, chân tướng sự thật đại khái sẽ trở thành mối uy hiếp đè bẹp cọng rơm cuối cùng của hắn—— Tần Lâu ngủ không được dành toàn bộ nửa đêm để suy nghĩ, nếu khi đó bản thân biết chân tướng, thì hắn sẽ làm thế nào?

Đi giết Tống Thành Đồng và Tần Phù Quân? Giết hết thảy có khả năng chết cùng với Tống Thư?

Căn bản hắn chính là người điên.

Không có Tống Thư, kẻ điên này như quả bom ngay cả chốt mở duy nhất đều bị dỡ xuống, đụng đến sẽ phát nổ.

Hắn có lẽ sẽ lôi kéo những người đó chết cùng.

Kết cục đó đại khái Tần Lương không có cách nào thu dọn được.

So với người ngoài hy sinh vô ích, chân tướng quan trọng sao?

Đối với Tần Lương mà nói, đáp án cuối cùng hiển nhiên là phủ định.

Tần Lâu có thể hiểu rõ.

Nhưng hắn không thể tha thứ được.

Bởi vì đó là Tống Thư.

Năm đó sóng gió ập đến bất ngờ như vậy, lẻ loi bi thảm mà chết mất, là búp bê Tây Dương của hắn.

Là so với hắn, mạng đều quan trọng hơn bất kì ai.

"..."

Đầu ngón tay Tống Thư dừng lại, cô cúi đầu.

Nằm trong lòng ngực cô, Tần Lâu không biết từ khi nào đã gắt gao nhăn lại mi, mạch máu màu xanh nhạt và thái dương hơi hơi căng thẳng lên, giống như uốn lượn vặn vẹo vạn trùng, gặm cắn trên gương mặt tuấn mỹ của hắn.

Đó là lúc hai mắt hắn nhắm nghiền cũng không cách nào che dấu được cảm xúc thống khổ, dữ tợn.

"Tần Lâu?" Tống Thư dừng tay lại, lo lắng mà nhìn hắn, "Tần Lâu?"

"——!"

Cuối cùng một chữ cũng chưa thốt ra, nhưng người trong lòng ngực cô đột nhiên trợn mắt.

Một khắc kia trong mắt hắn chỉ có thống khổ và tuyệt vọng.

"Để anh chết vì em đi, búp bê Tây Dương."

*

Taco: " Sau một thời gian vun đắp tình cảm cùng những tờ đề cương thì tớ đã quay lại nhưng vẫn ăn hại như xưa:((,à mà điều tớ muốn nói là lâu rồi tớ mới quay lại beta nên nó sẽ ít được mượt như mọi người mong đợi. Tớ sẽ cố gắng học hỏi để không phụ lòng của mọi người ạ!!! Có gì chị Bèng và mấy chị trong gr thông cảm cho em🙇. Mãi yêu mọi người❤🙆"

Chương 39: Trợ lý (3)

Editor: ThenhBengg 

Beta-er: Heo🐷

Tống Thư giật mình khi nghe được lời nói của Tần Lâu.

Vài giây sau, cô lấy lại được tinh thần, đưa tay che mắt Tần Lâu,

"Nói bậy bạ cái gì đó? Nhắm mắt lại nghỉ ngơi, đừng suy nghĩ lung tung nữa."

"Vụ kiện năm đó——"

"Chuyện đó không liên quan gì đến anh cả." Tống Thư bình tĩnh dứt khoát đánh gãy lời nói của Tần Lâu, ngữ khí lúc sau của cô cũng hòa hoãn đi hẳn, "Em sẽ điều tra tất cả những người có tham dự, bao gồm cả hung thủ của vụ kiện năm đó, cho nên chuyện đó không liên quan gì đến anh hết——muốn thù oán biến mất, muốn quét sạch oan tình chính là chúng ta, chuyện này cũng chỉ có thể do chúng ta tự mình làm."

Tần Lâu cầm lấy tay Tống Thư để trước mắt, nhưng lại không chịu nhắm mắt. Xuyên qua khẽ hở nhỏ của đốt ngón tay chỉ thấy được màu đỏ sậm, cho dù còn lại mà hắc ám cũng làm cho hắn an tâm.

Chỉ là nghe Tống Thư nói, trong lòng hắn khốn khổ: "...Chúng ta? Là em cùng ai, vẫn là Dư Vân Đào và Dư Khởi Sanh?"

Tống Thư trầm mặc hai giây, có chút bất đắc dĩ, "Anh điều tra bọn họ?"

"..." Tần Lâu cười trầm, mang theo chút oán hận cùng không cam lòng, "Vị hôn phu của em, còn có cha của vị hôn phu em, đương nhiên anh đều muốn điều tra."

"Vậy ra được nhiều hay ít?"

Tần Lâu không nói, "..."

Tống Thư nói: "Ngày hôm qua Dư Khởi Sanh nói với em, buổi trước cuối tuần anh đi đến Luật sở của anh ấy."

"Thế thì thế nào? Hắn ta thật không có chút gì giấu giếm em nhỉ..." Âm thanh của Tần Lâu từ từ trầm đi hẳn.

Tống Thư mỉm cười, "Nhưng em rất hiểu anh, anh sẽ không rảnh rỗi không có chuyện gì, không có lợi ích gì mà chạy đến người anh xem là kẻ thù để phô trương thanh thế đâu. Còn nữa, ngày đó ở tầng 22 em nhìn thấy người kia, chắc hẳn anh ta chính là tuyến người của anh hoặc là giúp đỡ anh... Là vì chuyện anh điều tra Dư Khởi Sanh sao?"

Tần Lâu trầm mặc hai giây, có chút bực bội mà nhẹ "ách" thanh. Hắn ở trong lòng ngực Tống thư nghiêng đi thân người, nhìn ra phía ngoài, thấp giọng lẩm bẩm, "Anh làm cái gì em cũng đều đoán được, nhưng em muốn làm gì thì một chút anh cũng không biết được."

"Vậy thì không cần phải biết." Tống Thư nói, "Điều tra đến Dư Khởi Sanh liền dừng lại đi, không cần tra thêm chút nào nữa, không cần tò mò, càng không cần nghiên cứu kỹ."

"Tại sao?"

"Bởi vì đó là một vũng bùn thật lớn, Tần Lâu. Phía dưới vũng bùn chỉ có vực sâu, còn có ẩn giấu trong vực sâu không biết bao nhiêu loại thú dơ bẩn, ngoan độc, ăn thịt người... Trong mắt bọn họ chỉ có lợi ích, không có tình người. Vì tiền bọn họ có thể làm lơ quy luật, dẫm đạp pháp luật——mà chuyện này anh là người ngoài cuộc, tất cả đều không có liên quan đến anh."

"Vậy rốt cuộc em xem anh là gì?" Tần Lâu hỏi.

"..."

"Thà rằng em đem mối quan hệ của chúng ta không còn lại gì, thì anh sẽ không tham gia vào——nếu vụ kiện kia thật sự nguy hiểm như vậy, nếu em thật sự xảy ra chuyện, vậy em nghĩ anh nên làm sao bây giờ."

"Tần Lâu."

Trong lòng Tống Thư run lên. Mặc dù giọng nói của Tần Lâu lúc này khó có được bình tĩnh, thậm chí không nghe ra một tia phập phồng, nhưng ngược lại điều này làm cho trong lòng Tống Thư tích tụ bất an—— thời điểm kẻ điên nổi điên không đáng sợ, ngược lại vào thời điểm hắn khắc chế an tĩnh, trầm mặc mới là đáng sợ nhất.

Tần Lâu ngồi dậy.

Sau đó hắn đứng dậy từ trên sô pha, quay đầu đi theo hướng bàn làm việc của mình, gương mặt tuấn mỹ thoạt nhìn không ra chút cảm xúc nào, "Nếu em đã nghĩ như vậy, thì sau khi làm tốt công việc rồi đi đi."

"Tần Lâu."

Tống Thư duỗi tay nắm chặt lấy tay Tần Lâu, thanh âm mang theo cảm xúc bất đắc dĩ cùng chua xót.

Tần Lâu dừng lại, đôi mắt hắn khẽ chớp, sau đó một lần nữa cất bước——tay được cô nắm cũng bị hắn nhẫn tâm dứt ra.

Tần Lâu đi đến trước bàn làm việc, đem mấy hạng mục báo cáo bản thân đã duyệt qua rồi lấy tới, từng bước từng bước mở ra đặt trên mặt bàn.

Một bên làm động tác đó, một bên an tĩnh mà nói: "Nếu những việc đó có liên quan đến em thì em cứ làm đi, làm cái gì cũng được, có bao nhiêu nguy hiểm cũng mặc kệ, cho rằng em đã chết thì có gì đâu... Đâu phải em chưa từng chết qua."

"..."

Cả người Tống Thư cứng đờ.

Sau đó cô thấy Tần Lâu ngừng tay, vài giây sau, hắn nâng tay lên che lấy mắt mình, sau đó vành mắt hắn chậm rãi đỏ lên.

Sườn lưng đưa về phía mắt cô, nghe thấy được giọng cười của Tần Lâu, lại càng giống như đang khóc.

"Anh cũng không phải chưa từng chết qua."

"——!"

Trong nháy mắt cô liền hiểu được ý trong câu nói của hắn, bên ngực Tống Thư cảm thấy co rút đau đớn, giống như bị một cây búa lớn dùng lực đạo mạnh mẽ thẳng tắp gõ vào tim cô.

Gõ đến đầu óc cô choáng váng hoa mắt, tuyệt vọng, khổ sở cố kiềm nén bao lâu nay đồng loạt dâng trào, giống như muốn đem cô nuốt chửng, bao vây, làm cô hít thở không thông, làm cho cô không tài nào thở nổi. ——mấy năm này cô chưa bao giờ dám tưởng tượng, Tần Lâu làm thế nào vượt qua mỗi một tuần trăng. Cô chỉ dám cho một yêu cầu duy nhất buộc hắn phải tồn tại, lại biết rõ đôi khi còn sống còn phải chịu đau đớn giày vò hơn đã chết.

Khổ sở như vậy, không phải cô chưa từng trải qua.Nhưng cô không còn sự lựa chọn nào khác.

Mẹ cô chết là cô nợ, chỉ có cô biết được nguyên nhân chân chính vì sao Bạch Chúc chết. Vì báo thù, vì rửa sạch oan khuất, vì chân tướng sự thật có một ngày được vạch trần ra ánh sáng... Cô không muốn bản thân có nửa điểm sơ hở.

Những người ở trong bóng tối đó đều biết Tần Lâu có quan hệ với cô, mấy năm nay đôi mắt của những người đó đều đặt chăm chú trên người Tần Lâu.

Nếu cô muốn gạt được bọn họ, chuyện đầu tiên cần làm là phải gạt được hắn.

——Đã chết qua một lần.

——Đã chết rồi.

Đó là do cô tự mình "giết" hắn, suốt chín năm.

Chết không đáng sợ.

Tồn tại vô vọng mới là thứ đáng sợ nhất.

Sau một lúc lâu, một lần nữa Tống Thư mới tìm lại được giọng nói của chính mình, cô đứng lên đi qua bên đó, đốt ngón tay chịu không nỗi áp lực mà khẽ run.

"Thực xin lỗi, Tần Lâu..."

Tần Lâu quay người lại, hắn chậm rãi điều hòa lại cảm xúc mãnh liệt, thấp giọng nói: "Anh chưa từng trách em, tiểu vỏ trai. Anh biết em không nói cho anh biết, cũng bởi vì không có cách nào quyết định được kết cục... Nhưng anh cũng chỉ muốn được giúp em, anh nghĩ anh không làm được gì, cứ trơ mắt như vậy nhìn người khác tới giúp em, cùng em trải qua gian nan nguy hiểm, mà anh, lại là người chỉ có thể đứng nhìn."

"..."

Tống Thư nhẹ hít vào một hơi, sau đó chậm rãi thở ra.

Cứ như vậy qua hơn mười giây, rốt cuộc cô cũng mở miệng, "Được."

Bỗng dưng Tần Lâu ngẩng đầu nhìn về phía cô.

"Nhưng mà," Ánh mắt quyết liệt của Tống Thư nhìn về phía hắn, "Nếu anh muốn làm bất cứ hành động gì, đều phải nói với em——chỉ một khi em đồng ý, anh mới có thể làm."

Tần Lâu không có trả lời, ánh mắt hắn hơi lung lay.

Tống Thư phát hiện ra cái gì đó, hơi hơi cắn răng, "Nếu như anh có suy nghĩ tham gia vào là muốn thay em "đỡ đạn", em lại cảm thấy anh đang trả thù em, Tần Lâu—— vì sao em không chịu nói cho anh và Xảo Xảo biết, bởi vì trên đời này em chỉ còn lại có anh và em ấy——chỉ có hai người bọn anh, em tuyệt đối không thể mất đi người nào. Anh không thể ích kỷ như vậy, anh không thể trừng phạt em, yêu cầu em không được dính vào nguy hiểm, mà bản thân anh lại đem an toàn của mình biến thành một con dao treo trên đỉnh đầu được!"

Cảm xúc trong đáy mắt Tần Lâu lắng đọng trở lại.

Giây lát sau, hắn chậm rãi gật đầu, "Anh đồng ý với em."

"... Thật sự?"

Khóe miệng Tần Lâu khẽ cong lên, "Kẻ điên không phải chỉ nghe lời em nói sao, búp bê Tây Dương."

"Vâng."Tống Thư nhẹ than một tiếng.

"Em đã chuẩn bị sẵn sàng, anh muốn hỏi cái gì, cứ hỏi đi. Anh muốn biết hết tất cả, em đều sẵn lòng trả lời cho anh biết."

Tần Lâu suy tư hai giây, "Nói cho anh biết bước tiếp theo kế hoạch của bọn em."

"..."

Tống Thư thâm ý liếc hắn một cái. Sau đó cô thẳng người đi đến bên cạnh hắn, trên bàn trải đầy những văn kiện.

Một bên nhanh chóng kiểm tra bên trong có những thông tin bản thân cần thiết hay không, một bên cô mở miệng.

"Chuyện trong hồ sơ anh đã biết. Nếu anh biết Dư Vân Đào, vậy chắc đại khái anh cũng đã tra ra được thân phận thật sự của ông ấy."

"Kiều Thiên Ba, chính là luật sư năm đó biện hộ cho mẹ của em."

"..." Tống Thư dừng tay lại, giây lát sau cô cười khổ, "Xa không ngừng. Nếu năm đó không xảy ra chuyện đó, có lẽ hiện tại em đã gọi cách khác, sẽ không kêu ông ấy là chú."

Ánh mắt Tần Lâu trầm xuống.

Một lần nữa lực chú ý của Tống Thư quay lại, "Cho nên chuyện năm đó, ngoại trừ em ra, so với em chú Dư càng rốt ruột muốn báo thù hơn——nhưng lúc đó ông ấy rất có tiếng trong giới pháp luật, gương mặt đó để lại ấn tượng với rất nhiều người, cho nên chuyện bên ngoài ông ấy không thể nào tự mình làm được, chỉ có thể giao cho em và Dư Khởi Sanh."

"Những hồ sơ đó, chính là em giúp ông ta xem xét?"

"Vâng. Mấy năm nay ông ấy đã kết hợp sở điều tra sửa sang lại chính xác những tình báo, biết được năm đó cái án tử trước hết bị người trong tối sai sử người cai quản làm bên trong Tần thị của mẹ em..."

Tần Lâu nhíu mày, "Cái người cai quản kia là ai? Nếu là Tần thị, ngoại trừ những người gần gũi, thân thiết với mẹ em có bị liên lụy, hoặc tự mình rời đi, còn lại đa số đều còn làm việc ở Vio..." Tần Lâu dừng lại, hiểu rõ, "Cho nên đây là nguyên nhân em vào làm ở Vio?"

Tống Thư gật đầu, "Đúng vậy."

"Là ai?"

Tống Thư trầm mặc hai giây, cầm lên trong tay một cái hạng mục đầu tư của tiểu tổ đã được duyệt lên, đặt ở trước mặt Tần Lâu.

Cô duỗi tay chỉ xuống cái tên được ký phía dưới.

"Trong tập đoàn Vio phụ trách quản lý tài sản trung tâm, đầu tư phát triển tiến bộ, bộ ba phó tổng công nghệ thông tin—— Lữ Vân Khai, hắn ta là người có hiềm nghi lớn nhất."

Ánh mắt Tần Lâu trầm xuống.

Hắn nhíu mày cầm phần hồ sơ lên.

Nói ra được hết những lời này làm cho áp lực của Tống Thư không còn nữa, cô chậm rãi hạ thấp phòng bị, quay đầu nhìn lại.

Sau đó cả người Tống Thư bỗng dưng dừng lại.

——nhìn qua cửa kính văn phòng tổng giám đốc, Tống Thư bỗng nhíu máy.

Tần Lâu xoay người, vừa muốn nói chuyện, đôt nhiên thấy Tống Thư dựng thẳng ngón trỏ đặt lên trên môi.

Tần Lâu ngẩn người, theo hướng Tống Thư quay đầu nhìn lại.

Hơn mười giây sau.

Cửa kính văn phòng đột nhiên bị người bên ngoài kéo ra.

Ngoài cửa, Hứa Giai Giai hơi nghiêng người sửng sốt, sau đó cuống quýt nâng ly cà phê trong tay.

Cô (HGG) bị động một chút, cả người hơi hơi cứng đờ, nở nụ cười.

"Tần tiểu thư, tôi mang cho cô..."

"Không cần đâu."

Lời còn chưa dứt, Tống Thư từ phía sau, chỉ mặc cái áo sơ mi của Tần Lâu đi ra.

Còn hắn thì cà vạc rời rạc, cổ áo cũng mở hai nút, lộ ra cổ thon dài, cùng xương quai xanh sắc bén.

Tần Lâu từ sau ôm lấy Tống Thư, ánh mắt lười biếng, hắn hơi hơi cuối người hôn xuống đôi môi mềm mại của cô gái, sợi tóc sượt ngang qua cổ, một chút lại một chút, mang theo tiếng nước ái muội.

Khoảng cách gần đó truyền ra tiếng than thở khàn khàn.

"Đừng để ý cô ta, chúng ta tiếp tục được không?"

Chương 40: Làm khó dễ (1)

Editor: ThenhBengg 

Beta: Behind

Tống Thư đứng hình hai giây.

Sau đó, cô hơi hạ thấp tầm mắt, trước ánh mắt dại ra nhìn chằm chằm Tần Lâu của Hứa Giai Gia cô duỗi tay tiếp nhận ly cà phê.

"Cám ơn, vất vả rồi." Tống Thư điềm đạm cười, bộ dáng vô hại không chút đề phòng nào.

"À... Không có gì, đây là chuyện tôi nên làm." Hứa Giai Giai phục hồi tinh thần, vội vàng cúi đầu, đỏ mặt không dám liếc Tần Lâu thêm một cái.

"Vậy Tần tổng, Tần tiểu thư, tôi đi trước nhé."

"Được." Tống Thư gật đầu.

Hứa Giai Giai xoay người, rời đi để lại bóng lưng đầy hấp tấp.

"..."

Ý cười trên mặt Tống Thư trở nên phai nhạt.

Người nào đó ở phía sau vẫn diễn rất sâu, đến bây giờ vẫn còn chôn mặt ở cổ cô không chịu dứt ra. Tống Thư bất đắc dĩ, hơi hơi nghiêng tầm mắt nhìn, "Người ta cũng đã đi rồi, đừng diễn nữa."

"...Ai nói anh diễn kịch?" Tần Lâu ngước mặt, con ngươi đen nhánh cất giấu dục vọng không được thỏa mãn, "Đây là tình cảm chân thật."

Tống Thư xoay người, đem ly cà phê trong tay đưa cho Tần Lâu, không thèm đóng lại cửa kính phía sau.

Sau đó cô lôi kéo Tần Lâu đi vào trong văn phòng.

Tới ngồi ngay chỗ cửa sổ, Tống Thư mới thấp giọng hỏi: "Hiệu quả cách âm trong văn phòng như thế nào?"

Tần Lâu không chút để ý liếc mắt nhìn ra ngoài cửa, sau đó thu hồi tầm mắt, "Có chuyên môn cách âm xử lý, trừ khi lớn tiếng, bằng không bên ngoài không nghe thấy được."

Tống Thư nhẹ nhàng thở ra, nhưng vẫn hơi nhăn mày, "Tầng 22 của anh đúng là "ngoạ hổ tàng long" [1] đó."

[1] Chắc có nghĩa là nguy hiểm rình rập:3

Tần Lâu nhếch môi, đáy mắt gợi lên ý cười trào phúng lạnh lùng, "Hội đồng quản trị toàn là những tên cáo già, làm sao có thể yên tâm nếu không cắm được cái đinh ở chỗ anh cơ chứ?"

"Ý anh là Hứa Giai Giai là người của hội đồng quản trị sắp xếp đến?"

"Tám chín phần là vậy."

"... Em còn tưởng là anh trong mắt xoa không thấy hạt cát [2] cơ chứ."

[2] chắc là kiểu sạch sẽ, nắm rõ mọi chuyện, ý Tống Thư là tưởng ở chỗ của Tần Lâu sẽ không bị người ta gài người.

"Hạt cát? Cho dù là một ngọn núi cũng không có việc gì." Tần Lâu rũ rũ mắt, "Dù sao không có em, là ai, chuyện gì cũng đều nhàm chán vô cùng."

Tống Thư ngẩn ra.

Hình như Tần Lâu nhớ ra cái gì đó, mí mắt nâng lên, ánh mắt hắn từ trên mặt Tống Thư nhìn qua lại, sau đó sửa lại lời nói, "Huống chi, loại bỏ đi một hai cái đinh, bọn họ sẽ hạ càng nhiều cái đinh mới ở chỗ tối tăm, còn không bằng đặt chúng ở dưới mí mắt, mỗi ngày đều nhìn một lần, không cần phải lo lắng."

Tống Thư trầm mặc hai giây, khẽ mỉm cười, "Thì ra giúp người là giúp mình."

"..." Tần Lâu quay mặt đi, "Anh không có cẩn thận với người khác như vậy, khó trách có chút không quen."

"Em biết." Tống Thư nâng ly cà phê trong tay, nếm một ngụm, sau đó khẽ nhíu mày.

"Sao thế?"

"Làm "cái đinh" ở chỗ của anh đúng là không dễ dàng." Tống Thư giương mắt, ý bảo Tần Lâu nhìn vào ly cà phê trên tay, "Độ ấm này, chắc là ở bên ngoài nghe rất lâu rồi."

Tần Lâu nói: "Em không thích ai cứ nói, anh liền nhổ người đó."

"Không cần."

"?"

"Theo dõi cái đinh này, nói không chừng có thể chạm tới được nhân vật đằng sau nó."

Tần Lâu, "Em nghi ngờ người đằng sau cô ta có quan hệ với vụ kiện đó?"

"Không biết. Chỉ là cô ta đã nhậm chức một năm, chắc là không có phạm sai lầm lớn như vậy, bằng không tổ trợ lý cũng không chứa chấp cô ta." Tống Thư lại lần nữa nhìn xuống ly cà phê, "Vậy tại sao em vừa mới đến, cô ta liền vội vàng như vậy?"

"..."

Tần Lâu hơi vươn vai thẳng ra, đáy mắt chây lười chậm rãi bị thay thế bằng sự lạnh lẽo.

Tống Thư phát hiện ra, duỗi tay đè vai hắn lại.

Tần Lâu rũ mắt nhìn cô.

Tống Thư lắc lắc đầu, cười nhàn nhạt, "Không vội, chúng ta từ từ làm."

Đầu ngón tay cô trượt xuống, gõ gõ trên cơ bắp tay chậm rãi thả lỏng lại, giây lát sau Tần Lâu một tay bưng cà phê, một bên cúi người tiến đến gần Tống Thư có chút khắc chế đặt xuống một nụ hôn.

"Được, đều nghe em nói."

Người ngoài đã đem lời đồn đãi ở tập đoàn truyền đi càng ngày càng rộng rãi.

Từ hội đồng quản trị đến nhân viên phục vụ vệ sinh lâm thời trong công ty, hầu như không có ai không biết, nhân viên mới của bộ tuân thủ pháp lý, nhìn giống mối tình đầu của Tần tổng đến bảy tám phần, hiện tại đang làm tình nhân nhỏ cho Tần tổng, hai ba ngày đầu đều ở trong văn phòng tổng giám đốc chơi trò diễn xiếc ban ngày tuyên dâm xuân sắc tràn đầy, chứng cứ của lời đồn đãi chính là có vài lần trao đổi ý kiến công việc thấy tổng giám đốc bọn họ quần áo bừa bãi, rất thiếu chỉnh chu.

Nhân viên các bộ phận tám chuyện đều thấy tò mò cô nhân viên mới này lúc nào mới được "thượng vị". Đợi mấy ngày, quả nhiên bộ đầu tư phát triển truyền ra tin tức mới là...

Cơ sở kế hoạch dữ liệu thương nghiệp mấy trăm cái trong hồ sơ được sàng lọc trong hạng mục gần nhất của tập đoàn chọn ra giá trị đầu tư thích hợp hạng mục tầm trung, nhất là đầu não của bộ đầu tư phó tổng Lữ Vẫn Khai xem trọng nhất là AI ( trí tuệ nhân tạo) luôn đầu tư hạng mục, phụ trách đoàn đội sáng lập hạng mục sắp tới.
Nhân viên các bộ phận luôn nghĩ muốn vào trong đội, đáng tiếc lại lọt vào tay thế thân tình nhân nhỏ bé của Tần tổng ở bộ tuân thủ pháp lý.

Thông tin vừa truyền ra ngoài, bộ pháp luật mọi người đều tức giận mà không dám nói gì.

Lúc bấy giờ không còn ai thèm để ý cái lý lịch mang kim quang chói sáng của Tống Thư nữa, bọn họ đều không hẹn cam chịu mà nghĩ rằng: Công việc này là do cô bồi ngủ với Tần tổng mới được đến tay, không có khả năng là nguyên nhân khác.

Bộ phận quần chúng tình cảm lén lút xúc động phẫn nộ, nhưng mặt ngoài mọi người đều vui vẻ hòa thuận... thế thân thì cũng là thế thân mối tình đầu của Tần tổng, chỉ cần một ngày cô mất đi sủng ái, bọn họ liền ngay lập tức xé rách mặt Tống Thư.

Vì thế, dù cho có vô số lời đồn đãi vớ vẩn, Tống Thư vẫn bình tĩnh làm cố vấn pháp luật gia nhập Vio, đứng nhất trong đoàn đội hạng mục đầu tư AI.

Ngày nhập tổ, Tống Thư cần phải xác nhận bưu kiện, làm trong hạng mục đoàn đội, thời gian thành viên tan tầm sau buổi chiều, đến bộ phát triển đầu tư phòng họp lầu 19 mở họp.

Bưu kiện cuối cùng còn cố ý bỏ thêm ghi chú: Bởi vì mở họp thường không xác định, thành viên tham gia hội nghị tự giác làm tốt thời gian chuẩn bị tăng ca, không được về sớm, không được xin nghỉ.

Nhìn câu "không được về sớm, không được xin nghỉ" ở đằng sau còn ghi sát vào thêm ba dấu chấm than, đối với hạng mục phụ trách đoàn đội người Tống Thư phát hiện được có chút dự cảm.

Lúc trước tan tầm, Tống Thư cố ý tìm Diêu Ý Cầm, dò hỏi một chút chuyện.

"Sở Hướng Bân?" Diêu Ý Cầm ngoài ý muốn quay đầu lại, "Em phân anh ta đến trợ giúp tổ hạng mục? À, chị biết rồi, có phải cái phân loại AI hạng mục đầu tư không?"

Tống Thư gật đầu, "Đúng vậy."

"Hạng mục đó thật sự có tiền không tồi, tính nguy hiểm hơi cao, nhưng giá trị đầu tư cũng rất khả quan. Bộ đầu tư giao cho Sở Hướng Bân phụ trách cũng không có gì lạ."

Tống Thư nói: "Em không có tiếp xúc nhiều với anh ta, chỉ là nghe nói anh ta còn trẻ đã làm tới phó bộ đầu tư, rất có năng lực?"

"Đương nhiên là có năng lực. Anh ta chính là cánh tay đắc lực của phó tổng Lữ. Lữ tổng rất coi trọng anh ta, một thời gian dài có ý tứ dìu dắt anh ta làm người nối nghiệp, em đi theo anh ta làm cho tốt, nói không chừng về sau có thể..." Nói được một nửa, giống như nghĩ đến cái gì, Diêu Ý Cầm tạm dừng một chút, "Đương nhiên, chưa chắc em đã bò lên chậm hơn anh ta."

Tống Thư nghe được ý khác trong lời nói, nhưng lúc này chỉ có thể giả ngu, "Nhưng em nghe đồng nghiệp nói tính tình anh ta có chút... không tốt lắm?"

Diêu Ý Cầm trầm mặc, "Sở Hướng Bân năm nay mới 27 tuổi, không có hậu đài gì cả, ở tuổi này có thể ở Vio ngồi vào bộ trưởng phó bộ phận phát triển đầu tư trung tâm của tập đoàn, em biết cái này nói thế nào không?"

"Năng lực cá nhân cực kỳ kiệt xuất?"

"Không sai." Diêu Ý Cầm ẩn ý sâu xa nhìn về phía cô, "Được trời ưu ái thì con người dễ dàng cậy tài khinh người, đối với trình độ nhẫn nhịn người vô năng tương đối thấp, làm việc với anh ta, em cũng phải có chút tâm tư nhỏ mới được."

"..."

Tống Thư trầm mặc hai giây, nhoẻn miệng cười.

"Em hiểu rồi. Cám ơn chị Cầm đã chỉ bảo."

Đêm đó.

Làm việc ở Vio kết thúc, Tống Thư lập tức mang lên tài liệu hạng mục mấy ngày cô đã chuẩn bị, trước tiên bước nhanh đi vào trong thang máy, để thang máy đến lầu 19.

Thấy bóng dáng cô, nhân viên bộ pháp luật cũng lười duỗi eo đứng dậy, có người bĩu môi.

"Còn giả bộ chăm chỉ tích cực, thật không thể nhìn vừa mắt. Người không biết còn tưởng rằng cô ta thật sự vào tiểu tổ AI là do chính mình nỗ lực đó."

"Không tích cực thì không được, nghe nói tổ trưởng của cô ta là Sở bá vương, tính tình anh ta bá vương long, đâu thèm nhìn xem có phải tiểu tình nhân của Tần tổng hay không? Dám làm trễ nải tuyệt đối sẽ bị đá ra khỏi tổ, còn phải mặt chạm đất."

"Tôi cũng thấy kỳ quái, thế nhưng mà Sở bá vương lại có thể chịu đựng được cái loại đi cửa sau như cô ta vào tổ của mình?"

"Haizz, không phải nói đâu."

"Haizz, đáng tiếc tại sao chúng ta không lớn lên giống với mối tình đầu của Tần tổng vậy..."
"Thôi đi, dựa vào khuôn mặt một ngày nào đó sẽ ngã vào bùn, đến lúc đó mới biết thê thảm cỡ nào. Tôi rất muốn nhìn loại người như cô ta dựa vào bồi ngủ để tăng chức, có thể kiên trì ở với Sở bá vương được mấy ngày?"

"Ha ha, tôi cũng rất tò mò."

"..."

Tống Thư rời đi không biết có bao nhiêu đồng nghiệp chờ xem cô mất mặt, nhưng lúc này cô cũng không rảnh bận tâm...

Từ chỗ Diêu Ý Cầm biết được "Sở Hướng Bân là người thân cậy của Lữ Vân Khai" một cái tin tức này thôi, đã đủ làm cho cô chấn động thần kinh, khẩn trương hơn hết.

Dù sao Lữ Vân Khai cũng là phó tổng, trừ khi bám vào quan hệ với Tần Lâu, bằng không rất khó tiếp cận đối phương. Mà Tống Thư lại không muốn Tần Lâu sớm bị liên lụy nhập cuộc, cho nên thông qua Sở Hướng Bân cánh tay đắc lực này tiếp cận một chút. Lữ Vân Khai, trước mắt là mục tiêu quan trọng nhất, tính nguy hiểm khi tiếp cận cũng là cao nhất.

Hơn nữa từ trong bưu kiện và chỗ Diêu Ý Cầm biết được tin tức của Sở Hướng Bân, phân tích đơn giản Tống Thư liền nghĩ ra phương án đối với người này tốt nhất.

Cho nên cô không chút do dự, trước tiên chạy tới phòng hội nghị Bộ phát triển đầu tư lầu 19.

Đứng ở ngoài cửa, Tống Thư làm lơ những ánh mắt đánh giá tò mò của những người khác, cô nhẹ hít vào một hơi, giơ tay gõ cửa.

"Vào đi."

Trong phòng họp truyền ra một tiếng.

Tống Thư đẩy cửa đi vào.

Bên ngoài trời lúc này sắc trời đã ngả màu xuống, ánh đèn trong phòng họp sáng lên, người đang ngồi trên chủ vị, đang cau mày lật xem văn kiện tán loạn trên bàn làm việc.

Tống Thư đi vào, trong phòng hội nghị chỉ có duy nhất một mình anh ta.

Tống Thư hơi hơi dừng lại.

Giống như là quá tích cực, tổ viên Bộ đầu tư của bản thân còn không có tới.

Tống Thư trầm mặc tự hỏi khoảng cách, ngồi ở chủ vị Sở Hương Bân đợi nửa ngày không nghe thấy động tĩnh báo cáo công việc linh tinh gì cả, anh cau mày ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm người vừa tới hai giây.

"... Cô là ai?" Ngữ khí không chút kiên nhẫn.

Tống Thư hơi gượng, trên mặt treo lên ý cười ôn hòa, "Tổ trưởng Sở, xin chào, tôi là Tần Tình của Bộ tuân thủ pháp lý, sẽ có một khoảng thời gian sau này đảm nhiệm cố vấn pháp luật cùng với chức vụ trợ lý của tiểu tổ ngài."

Sở Hướng Bân ngoại trừ cau mày, trên gương mặt lạnh băng cơ bản không có cảm xúc gì, nhìn chằm chằm cô hai giây sau đó mới mở miệng.

"Cô chính là Tần Tình?"

Từ "chính là" này dùng thật vi diệu, làm cho Tống Thư nhẹ nheo lại mắt, sau giây lát cô liền cười cười, "Ngài biết tôi sao?"

"Ngưỡng mộ đã lâu." Sở Hướng Bân nhàn nhạt nói. "Có người muốn tôi "chiếu cố [3] nhiều hơn" đối với cô."

[3] để ý, quan tâm đến, lo lắng đến, ngó đến, chú ý, coi chừng...

Tống Thư: "..."

Nhất thời làm cô không thể phân được đây là một lời nói đùa hay là sự thật.

Sở Hướng Bân không cho hai người có thời gian xấu hổ được lâu, anh rất nhanh liền cúi đầu, một lần nữa đem lực chú ý tập trung vào phần văn kiện trong tay, đồng thời thất thần mà nói: "Vào tổ của tôi, chính là người tổ tôi. Người khác nói cái gì tôi mặc kệ, cô vào bằng cách nào tôi cũng mặc kệ, làm tốt thì ở lại, không tốt thì cút đi, hiểu chứ?"

Tống Thư hơi hơi mỉm cười: "Cám ơn tổ trưởng Sở."

"Ngồi đi."

"Được."

Sau một lát, người còn lại trong đoàn đội cũng sôi nổi chạy tới. Bọn họ thăm dò tiến vào, thấy bên cạnh Sở Hướng Bân đã có bóng dáng người khác, tựa hồ không hẹn mà thả lỏng biểu tình.

Chẳng qua thấy rõ ràng người là Tống Thư, thần sắc mọi người lại trở nên vi diệu hơn.

Tống Thư thấy được chỗ không thích hợp cho lắm, nhưng thời điểm ở hoàn cảnh này cô hiển nhiên sẽ không hỏi gì cả.

Sau một phút đồng hồ ngắn ngủn, mọi người trong đoàn đội đều nhanh chóng tới đông đủ.

Người cuối cùng bước vào phòng họp tiện thể khoá cửa lại, Sở Hướng Bân đem văn kiện trong tay sắp xếp lại.

"Cùm cụp."

Người đàn ông lạnh lùng tự động gõ lên mặt bàn.

Chỉ bằng âm thanh nhỏ này mà phòng hội nghị im bặt, không một tiếng động.

Sở Hướng Bân không hề báo trước, bỗng dưng quay đầu lại, nhìn về phía Tống Thư, "Lần đầu tiên tham gia tiểu tổ như thế này?"

Tống Thư ngẩn ra, gật đầu.

"Người mới à, để chiếu cố nhiều chút."

Sở Hướng Bân gõ gõ mặt bàn.

"Đem hạng mục đầu tư điều tra hết phận sự, điều tra từ mục đích, điều tra đối tượng, điều tra nội dung, và điều tra mấy phương diện thi thố, cho mọi người phân tích một chút đi."

Hắn dừng lại, hơi híp mắt.

"Tôi muốn thật tỉ mỉ."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau